1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mây trên đồng bay mãi - An Dĩ Mạch (34c + Vĩ thanh + 1NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 24: Gươm tuốt, cung giương ☁


   Dĩ Mạch thích đồ ngọt, thích nước uống có gas, thích bồ câu, thích chơi trò RPG, những ý thích này của từng chỉ thuộc về , chỉ mới được biết. Nhưng giờ còn như vậy nữa, người đàn ông ấy hiểu hệt như ngày xưa, ta trở thành tình mới của .

   Mặc dù hẹn được giới truyền thông, nhưng việc của Dĩ Mạch về cơ bản xử lý xong. Lục Thiều Trì chuyện vui vẻ với Cục trưởng Cục Tuyên truyền thành phố Vân Trạch, ông ta nhanh chóng nhận lời trấn an dư luận, còn bảo đảm từ nay có ai lôi chuyện trước kia của Dĩ Mạch ra đăng báo

   Lúc hai người ra khỏi Quân Duyệt, có mấy người tiến đến chào hỏi. Cục trưởng giới thiệu từng người với , đây là Lương Cục trưởng Cục Tin tức thành phố, vị kia là giám đốc Dương của đài truyền hình, vị này là ông chủ Vương của báo Đô thị, còn có vị này là tổng biên tập Giang của tạp chí Giải trí.


   Ánh mắt của Lục Thiều Trì lãnh đạm lướt qua những người ấy, họ đều là những người vừa thoái thác bận quá đến ăn cơm với được giờ đều ở Quân Duyệt, biết là đến gặp mặt nhân vật tầm cỡ nào đây? Mấy người đàn ông nhìn thấy Lục Thiều Trì có phần ngượng ngập, lại thấy Cục trưởng Cục Tuyên truyền bên cạnh , sắc mặt ngượng ngùng còn pha chút hoảng hốt. Lục Thiều Trì nhếch mép cười, làm ra vẻ như để ý đến bứt rứt của họ, lịch bắt tay họ, nở nụ cười thân thiện.

   “Hôm nay sao các có thời gian tập trung ở đây thế?”. Cục trưởng vừa lên tiếng, mọi người đều bất giác liếc nhìn Lục Thiều Trì, lúng túng biết nên trả lời thế nào.

   “Cục trưởng Lý, lâu lắm gặp bác. ngờ lại gặp bác ở đây, hôm nay có họp báo trò chơi mới của công ty cháu, định mời bác đến nhưng mấy hôm trước gọi cho thư ký của bác, họ bác bận việc rồi nên cháu định chờ mấy hôm nữa đến thăm bác sau”. Câu trả lời vọng ra từ trong sảnh lớn, khiến chân mày của Lục Thiều Trì đột ngột chau lại.

   Hóa ra là Vân Mộ Hàn mời đám truyền thông đầu sỏ này, có suy tính đến giời, Thiều Trì chắc cũng ngờ ta lại làm như thế.

   “Ra là giám đốc Vân, ra mắt trò chơi là chuyện tốt, sản phẩm tự làm ra phải được tuyên truyền nhiều hơn, chớ có rỗi việc mà đăng mấy cái tin scandal vớ vẩn. Dù kết thúc Olympic nhưng chúng ta vẫn phải tuyên truyền những mặt tốt, được làm sai phương hướng, việc dẫn lối cho dư luận đùa được đâu, phải nào?”. Cục trưởng vừa xong, mọi người đều gật đầu lia lịa khen phải.

   Lục Thiều Trì ngẩng đầu nhìn ông, đúng là gừng càng già càng cay, chỉ với câu truyền đạt hết chuyện hôm nay nhờ ông.

   “Cục trưởng Lý phải, hôm nay chúng tôi cũng có chuyện này với giám đốc Vân. Ngân hàng Trung ương lần đầu tiên giảm lãi suất trong sáu năm qua, như thế các doanh nghiệp của Vân Trạch chúng ta có cơ hội bứt phá; hơn nữa lại sắp có cuộc họp kinh tế Trung ương, bên phía tôi theo dõi sát sao vì chúng tôi lên kế hoạch làm loạt tin nóng mà”. Giám đốcương của đài truyền hình cười trừ đỡ.

   “Phải, kinh tế luôn là vấn đề căn bản! Thành phố chúng ta năm nay có mấy hộ thu nhập đạt hơn hai mươi vạn tệ, tôi thấy chuyện này có thể lấy làm tin trọng điểm. Còn nữa, tháng trước bí thư Lục về Vân Trạch có nhấn mạnh phải thúc đẩy kinh tế lên, phải khuyến khích nhân dân làm kinh tế. Như giám đốc Vân của chúng ta đây cũng là doanh nhân khởi nghiệp tại bản địa, đây chính là hình mẫu tiêu biểu cho toàn dân, các nên thúc đẩy tuyên truyền. Báo có thể đưa tin giới thiệu, truyền hình có thể làm phóng , tạp chí có thể đăng bài phỏng vấn, những gương người tốt việc tốt này nên tính toán chi li làm gì!”.

   “Cục trưởng quá khen rồi, công ty của cháu phát triển nhanh thế là nhờ chính sách ưu đãi của thành phố ta đấy chứ”.

   “Cậu cứ khiêm tốn, số tiền thuế cậu đóng ít đâu. Là nhờ chính sách Nhà nước tốt nên mới thu hút được những doanh nghiệp hải ngoại như cậu về quê hương lập nghiệp chứ. Giới thiệu với cậu, đây là Lục Thiều Trì, cũng là chàng trai rất xuất sắc, cậu ta là tiến sĩ y học trẻ tuổi nhất trong lịch sử, thực là hậu sinh khả úy. Hồi trước bên Mỹ phải tiêu tốn ít công sức vì muốn giữ cậu ấy lại đấy”.

   Lục, chào , tôi là Vân Mộ Hàn”. Vân Mộ Hàn đưa tay ra bắt, kín đáo quan sát Lục Thiều Trì. Người đàn ông trước mặt nho nhã tuấn tú, kính gọng vàng mảnh, lúc cười mắt kính che ánh nhìn lãnh đạm trong mắt. Ôn hòa mà có khí chất cao quý thể mạo phạm, người đàn ông này quả khiến người ta phải kính nể.

   “Chào , tôi là Lục Thiều Trì”. Lục Thiều Trì nắm lấy tay ta, bàn tay trong vô thức siết mạnh, đối phương cũng khách khí lặng lẽ đáp trả. Lần trước gặp người đàn ông này là ở trước thang máy bệnh viện. Lục Thiều Trì nhìn ta, người này mặt mũi thanh tú cuốn hút, khuôn mặt sắc nét, vẻ ngoài tinh tế, ánh mắt cứng cỏi sắc sảo được che đậy dưới hàng mi dài, làm người ta khỏi bối rối.

   “Các cậu đều là niềm tự hào của Vân Trạch chúng ta. Tôi rồi, báo chí các nên đưa tin về những nhân tài thế này, còn những tin tức dung tục kia đừng. Truyền thông cần có ý thức trách nhiệm xã hội. Tôi vội, các cần tiễn nữa. Thiều Trì, Mộ Hàn này, các cậu có gì cứ trao đổi tự nhiên nhé”.

   “Bác sĩ Lục, giám đốc Vân, chúng tôi về tòa báo đây”. Mọi người đều cáo từ, từng người nối nhau chui vào dãy ô tô đỗ trước cửa.

   mưa to lắm, chúng ta lên tầng thượng uống ly?”. Vân Mộ Hàn đề nghị.

   Lục Thiều Trì nhìn mưa rơi rào rào ngoài cửa, nhìn ra xa xa, sông nước liền với màu trời, cả bến sông lúc lúc trong màn nước mờ mịt, những khối kiến trúc đồ sộ biến đổi muôn hình vạn trạng như chốn thần tiên biển. Nghe Vân Mộ Hàn , quay người, đối mặt với đôi mắt sâu thẳm đó.

   Hai người đàn ông nhìn nhau, dù chưa từng lần trò chuyện với nhau nhưng ánh mắt chọi nhau bao lần. Trong lòng căm hận ngùn ngụt nhưng vẫn chịu lộ ra ngoài mặt.

   “Được, tôi cũng muốn uống ly”. Lục Thiều Trì nhanh chóng đồng ý.

   Bầu trời ngoài cửa sổ nặng trĩu tựa như lúc sắp sửa chạm đến mặt sông, chiếc đèn chùm trong phòng ăn tỏa xuống thứ ánh sáng màu vàng dìu dịu. Lục Thiều Trì và Vân Mộ Hàn nhìn nhau đăm đăm qua lớp ánh sáng li ti như bụi trần, ánh mắt cũng nhuộm sắc vàng sẫm mịn.

   “Vang ở đây được lắm, tôi mời, xem như là thay Dĩ Mạch cảm ơn ”. Lục Thiều Trì nâng ly, ánh mắt Vân Mộ Hàn bỗng nhiên tối sầm lại.

   “Thay Dĩ Mạch cảm ơn ”. Câu này khiến Vân Mộ Hàn thấy rất khó chịu, ta dựa vào cái gì mà thay Dĩ Mạch cảm ơn ? thèm gì lời cảm ơn của ta? Máy sưởi trong phòng ăn bật rất mạnh, nên có phần hơi ngột ngạt. Cả thành phố được bao trùm bởi màn mưa mù mịt, ô cửa kính kết lớp hơi trắng như sương giá, trông vào rất lạnh lẽo.

   cần cảm ơn tôi, tôi cũng làm được gì cho ấy. Tôi muốn báo chí ngừng đưa tin về ấy là muốn trước khi tôi kết hôn lại có tin tức hay. Còn những hợp đồng quảng cáo đều là suất kinh phí tuyên truyền cho trò chơi mới. đúng là cũng phải tay ngang, đến ủy viên thành phố cũng mời được”. Vân Mộ Hàn cố gắng giữ cho giọng mình nghe lãnh đạm bình thản, muốn cho gã đàn ông trước mặt này nhận ra mình lo lắng cho Dĩ Mạch.

   “Ông ấy là bạn cũ của bố tôi, chỉ là bữa trưa bình thường thôi. Tôi muốn báo với bác Lý việc tôi và Dĩ Mạch sắp kết hôn, hồi bé bác ấy xem tôi như con, chuyện vui của tôi tất nhiên phải sớm báo cho bác ấy”. Lục Thiều Trì lắc lắc ly rượu, thứ chất lỏng đỏ sẫm trong ly trông càng trong suốt dưới ánh đèn.

   Vân Mộ Hàn khẽ chao tay, rượu trong ly suýt chút nữa đổ ra ngoài. thầm cảm ơn ánh đèn vàng của nhà hàng giúp che giấu bộ dạng mất bình tĩnh   “Mộ Hàn, tốt nghiệp đại học xong, mình cưới được ?”.

   được, em học đại học à?”.

   “Học đại học làm sao tốt bằng làm vợ được? Thế này vậy, em tốt nghiệp đại học rồi mình cưới nhé!”.

   “An Dĩ Mạch, cái đầu ngốc nghếch của em nghĩ gì thế? Còn bé tẹo mà ngày nào cũng nghĩ chuyện lấy chồng. Được, để tốt nghiệp xong cam tâm tình nguyện rước em về làm vợ vậy”.

   Chuyện cũ xin đừng nhắc lại

   Đời người nhiều bão giông

   Ký ức tuôn mãi ngừng

   hận chôn chặt trong tim   Đầu giờ chiều mưa vẫn chưa ngớt, lúc này người trong quán ăn gần hết, căn phòng trở nên yên tĩnh đến nặng nề. Ở góc phòng, chàng ca sĩ trẻ vừa gảy đàn guitar vừa cất giọng trầm trầm khe khẽ hát bài Khi là ký ức.

   Nhớ đến Dĩ Mạch, những đường nét mạnh mẽ mặt Vân Mộ Hàn từ từ giãn ra, đôi mắt mênh mông dưới ánh đèn vàng dịu dàng. uống hết ly rượu, rượu vang quá dịu đủ để say. Cứ tự nhắc mình cần nghĩ đến đó nữa, vì ta phản bội trước, nhưng đến lúc này mới nhận ra, hóa ra mình đành lòng. Người đúng là giỏi tự huyễn hoặc mình. Lúc nào cũng tự với mình, Eun Chae tốt hơn ta trăm nghìn lần, dịu dàng, chung tình, giản dị, vô trách nhiệm, ham hư vinh như Dĩ Mạch. Nhưng vì sao sắp lấy rồi mà hề thấy vui? Nghe tin An Dĩ Mạch sắp kết hôn, sao trong lòng lại đau đớn đến thế? Tựa như mất nửa sinh mệnh, tựa như những thứ quý giá rời xa dần, tựa như chỉ trong giây lát, mất tất cả.

   Tình là câu đố khó

   Khiến ta lóa mắt si mê

   Quên đau là điều có thể

   Quên em lại quá khó khăn

   Em chưa từng ra

   Bởi vì em vẫn luôn trong tim đó

   vẫn còn em tha thiết

   bất lực với chính bản thân mình   Vì sao em hiểu

   Tình là phải đớn đau

   Rồi ngày em hiểu ra

   Cuộc đời vẫn thế   Ca sĩ chính trong quán hát lại bài hát hoài niệm tha thiết của Trương Quốc Vinh. Vân Mộ Hàn như quên mất Lục Thiều Trì ngồi trước mặt, uống hết ly này đến ly khác. Dĩ Mạch từng hứa lấy , thế mà giờ sắp kết hôn, nhưng người lấy lại phải là .

   Lục Thiều Trì lại thấy rất ngon miệng, gọi suất khoai tây rán và pizza hoa quả. Vừa rồi chỉ lo bàn chuyện với Cục trưởng Lý, cả bữa trưa ăn uống được gì, nên giờ tất nhiên phải tận hưởng ra trò. Còn người đàn ông trước mặt ràng là phung phí, ai lại dùng rượu vang đắt tiền để tìm cơn say.

   “Sao thế? Thức ăn hợp khẩu vị hay sao mà cứ uống rượu suốt thế?”. Lục Thiều Trì dùng nĩa xiên miếng pizza, thưởng thức hương vị.

   “Sao thế? mang đủ tiền à?”. Nghe Lục Thiều Trì nhắc, Vân Mộ Hàn sực nhận ra mình mất bình tĩnh. phải là muốn say, mà là thể để lộ vẻ yếu đuối trước mặt người đàn ông này.

   “Uống mười chai nữa cũng vấn đề gì, chỉ là uống tôi uống e hay, nhưng mà tôi uống rượu rồi lại lái xe Dĩ Mạch lo. biết đấy, nhóc thường ngày vụng về vô tư, nhưng nếu là người ấy quan tâm cứ cuống cả lên. Tôi mà về muộn thế nào ấy cũng cằn nhằn như chị Tường Lâm ấy”.

   ấy vốn vẫn thế, sao vậy? chưa quen à?”. Vân Mộ Hàn cười nhạt nhìn Lục Thiều Trì, cố tình khoe hạnh phúc trước mặt sao, đừng quên mới là người gặp

   “Sau này tôi còn khối thời gian để quen”.

   “Xem ra Dĩ Mạch vớ phải con cáo già rồi”. Vân Mộ Hàn ngại ngần tấn công, Lục Thiều Trì chắc chắn phải là chú thỏ trắng hiền lành. ta có móng vuốt, có nanh sắc, đằng sau nụ cười ấy là con cáo xảo quyệt hơn kém.

   “Cáo tốt hơn sói, vì nó những dùng móng vuốt mà còn biết dùng đến cái đầu”. ta quả hề đơn giản, cái chính là Dĩ Mạch vẫn chưa hoàn toàn quên được ta, nhưng sợ gì chứ, còn khối thời gian để giúp quên ta cơ mà.

   có giấu kỹ đến mấy cái đuôi cáo vẫn lòi ra thôi”.

   “Cho dù có thế cũng đến lượt con sói từ bi nhắc nhở, hơn nữa, con sói đó còn tư cách để tranh giành”.

   Vân Mộ Hàn đứng bật dậy, nhìn Lục Thiều Trì trừng trừng. Lục Thiều Trì cúi đầu quệt miếng khoai tây vào chén sốt cà chua, làm như hay biết đến phẫn nộ của . Vân Mộ Hàn bỗng thấy sợ hãi trong lòng, từ khi tạo dựng cơ nghiệp đến nay, lần đầu tiên cảm thấy nỗi sợ lành lạnh sau lưng. Lục Thiều Trì khó đối phó hơn tưởng nhiều, ta khó khăn gì khi tìm ra điểm yếu của . Phải, có tư cách gì để chỉ trích thủ đoạn của ta, có thân phận gì để ngăn cản Dĩ Mạch lấy con cáo này?

   Người đàn ông này quá bí hiểm, khiến nắm bắt được. Còn lại như tấm thủy tinh trong suốt, chả trách bị ta nhìn thấu ngay. Cảm giác này, quá đáng sợ.

   Lúc ra khỏi quán ăn, mưa tạnh. Mây nơi chân trời ửng màu tím nhạt, giống như những mảng tranh màu nước của đám trẻ con, từng nét từng nét trong sáng ràng. Ánh chiều tà rọi khắp nơi, trong hơi ấm dường như có thể nghe thấy những tiếng khẽ khàng của vạt nắng hôn lên lớp da mịn màng. Người ngoài bến sông đông dần, tì lan can ngắm làn hơi nước mờ ảo chưa tan hết, dưới ánh chiều tà ánh lên bảy sắc cầu vồng.

   “Giờ này mà có người chạy bộ”. Vân Mộ Hàn nhìn mấy cụ già chạy chầm chậm bờ sông, thở dài.

   “Người lớn tuổi quen ở trong phòng tập, thường ra ngoài trời chạy bộ. Mấy hôm nay mưa suốt ở mãi trong nhà rồi, giờ mưa vừa tạnh là tranh thủ ra chạy luôn”.

   “Có hứng thú ? Cùng chạy nhé?”. nhìn .

   “Cứ thế này mà chạy ư?”. Lục Thiều Trì nhìn bộ âu phục của hai người, chau mày.

   “Gần đây có cửa hàng Nike, sao? Sợ thua tôi à?”.

   “Chạy hẵng hay!”.

   Ánh tà dương xuyên qua những chiếc lá tròn mượt của cây long não, rơi xuống lớp xi măng ướt. Hai đôi giày thể thao màu trắng bị nước bắn lên lấm tấm. Họ mặc đồ thể thao rộng rãi, mặt lấp loáng những giọt mồ hôi, trông trẻ trung và đầy sinh lực như những sinh viên đại học. Trong ngõ hẹp, Thiều Trì mua hai chai nước khoáng, đưa cho Vân Mộ Hàn chai, còn dựa cột điện dốc ngược chai nước tu ừng ực. Vân Mộ Hàn bóp chai nước trong tay kêu rôm rốp, ném về phía đối diện, chai nước khoáng rơi trúng thùng rác.

   “Cạch” tiếng, thùng rác ven đường lại có thêm vỏ chai nước khoáng. Mấy nữ sinh phổ thông học về thấy hai chàng thanh niên đẹp trai uể oải dưới ráng chiều, bất giác kêu lên đầy phấn khích.

   “Nhắm chuẩn đấy, đánh bóng . Dĩ Mạch trước kia thường hay cổ vũ cho tôi”.

   “Tôi biết Dĩ Mạch có sở thích này, ấy lười lắm, lúc nào cũng nằm ườn giường cả buổi sáng, gọi thế nào cũng dậy. Thôi, hôm nay tôi mệt rồi, đánh bóng nữa”. Lời lẽ đầy hàm ý của Lục Thiều Trì khiến Vân Mộ Hàn tức tối.

   “Mệt rồi sao? Bác sĩ Lục, mới chạy có tiếng thôi mà, đúng là ổn rồi”.

   “Nhiều tuổi rồi, đâu còn tuổi hai mươi như các . Rèn luyện cơ thể là phải xem trọng bền bỉ lâu dài, vội được đâu. Có những việc cứ phải kiên trì đến cùng chứ nên cứ thế lao lên phía trước”. Lục Thiều Trì từ tốn , thân người dựa vào cột điện của dần thẳng lên. Ánh mặt trời sau lưng đổ bóng thành những đường nét tối màu của cơ thể. ngẩng đầu nhìn từng dãy căn hộ, ánh sáng lóa mắt như tơ nhện đậu trán , tỏa ra phong độ ôn hòa. Vân Mộ Hàn nhìn theo ánh mắt . Trong con ngõ yên tĩnh có nhà nuôi bồ câu, hàng đàn hàng đàn bồ câu đập cánh xếp hàng mái hiên. Tim chùng lại, tựa như sợi dây đàn lạc điệu rung lên những thanh khản đặc.

   “Dĩ Mạch rất thích bồ câu”. Lục Thiều Trì khẽ .

   “Chúng ta thôi”. Vân Mộ Hàn thấy bức bối trong lòng, Dĩ Mạch thích đồ ngọt, thích nước uống có gas, thích bồ câu, thích chơi trò RPG, những ý thích này của từng chỉ thuộc về , chỉ mới được biết. Nhưng giờ còn như vậy nữa, người đàn ông ấy hiểu hệt như ngày xưa, ta trở thành tình mới của .

   đến giờ tan học, con ngõ càng lúc càng đông, học sinh đeo cặp sách đổ ra đường. Có lẽ do hai chàng đứng bên đường quá ư ưa nhìn, ít kẻ dừng bước, hiếu kỳ nhìn ngắm họ. vài học sinh lao thẳng đến hàng Internet. Vân Mộ Hàn bất giác nhớ đến Dĩ Mạch, hồi đó cũng hối hả như thế.

   Có mấy nữ sinh thào bình luận, loáng thoáng những “công” với “thụ”. Lục Thiều Trì ngán ngẩm nhìn họ, biết họ bàn tán gì, vì Dĩ Mạch cũng thế, đầu óc đầy những thứ này. Hồi trước có lúc ăn cơm, ôm cuốn truyện tranh biết thuê được ở đâu xem say sưa thích thú, nhắc nhở nhưng vẫn chịu sửa, cứ thế mải mê xem. Có lần, nhịn nổi giật lấy cuốn truyện tranh để xem xem nàng này có cái gì trong đầu. Nhưng nội dung trong tranh khiến suýt nữa phì cả cơm trong miệng ra. Dĩ Mạch lại nhận ra lúng túng của , nhìn đầy vẻ lạ lẫm, sau đó bằng cái giọng khiến nổi hết cả da gà: “Đốc tờ Lù, có thân hình của tiểu công, lại có khuôn mặt của tiểu thụ, hết ý hết ý!”.

   “Bọn trẻ bây giờ đều làm sao thế biết?”. Nghĩ đến bộ dạng si mê của Dĩ Mạch giống hệt đám nữ sinh này, khỏi lắc đầu ngán ngẩm.

   “Dĩ Mạch rất thích game online, xem ra bác sĩ Lục được giáo dục kỹ như vậy, chắc là có hứng thú với những thứ ấy”. Vân Mộ Hàn ràng là quá sai lầm khi nghĩ rằng Thiều Trì biết gì về game. Đến cũng tự thấy bới móc cay cú thế này ấu trĩ, nhưng biết tại sao cứ nghĩ đến con cáo già làm bộ đứng đắn ở bên Dĩ Mạch, lại thấy vô cùng khó chịu.

   “Mấy trò chơi này trước tôi cũng quan tâm mấy, nhưng toàn bị Dĩ Mạch lôi lập đội, nên giờ cũng quen kha khá rồi. Giám đốc Vân là dân lập trình game, nghe trò chơi mới của rất khác so với truyền thống, rất được ưa chuộng”.

   “Vậy sao? Chúng ta PK(15) ván chứ?”.

   “Cũng được, nhưng phải nhanh nhanh lên, Dĩ Mạch thường bỏ bữa, tôi phải về ăn với ấy.

   “Hay là cược cái gì , nếu tôi thắng rời xa Dĩ Mạch, được ?”.

   Lục Thiều Trì nheo mắt lại, dưới lớp kính cận, Vân Mộ Hàn vẫn có thể cảm thấy vẻ tức tối kìm nén của .

   “Dĩ Mạch bao giờ là đồ đánh cược của tôi”. Lục Thiều Trì rành rọt từng từ từng từ .

   Trong hàng Internet nồng nặc mùi khói thuốc, biết là do gian quá chật chội đông đúc hay là do quá nhiều người hút thuốc mà khí xung quanh có phần nặng nề. Vân Mộ Hàn và Lục Thiều Trì đều quá nổi bật, việc họ ngồi xuống trước máy tính có vẻ rất phù hợp giữa chốn ồn ào này. Lục Thiều Trì điều khiển chuột và bàn phím, hít hơi dài. Phiên bản 3D đẹp long lanh như hoạt hình Nhật Bản, các nhân vật để lựa chọn phong phú, nội dung mô phỏng đời sống, đội ngũ hùng hậu với chức năng PK, đó đều là những thứ Dĩ Mạch thường nhắc đến khi chơi game. Người đàn ông này ràng chưa dứt tình với Dĩ Mạch.

   Trò chơi này kỳ ảo như truyện tranh, đánh đấm kịch liệt mà nhân vật chính vẫn đẹp đẽ như thường, hề có chút máu me tàn bạo nào. Nhưng cho dù màn hình có vạn dặm băng tuyết, có công tử tuấn tú phong độ cũng xua bớt được mùi thuốc súng giữa hai kẻ gươm tuốt, cung giương. Mùi thuốc súng nhanh chóng hấp dẫn những người khác trong cửa hàng tụ tập lại, vừa xem vừa bình luận liên hồi. Vân Mộ Hàn nhướng mày, vẫn nhớ mồn lần đầu tiên và Dĩ Mạch quen nhau, xa xa trong đám người đông đúc, chậm rãi đứng lên trước bàn máy tính, tháo tai nghe ra, nhìn thẳng vào mắt . Cái nhìn đó tựa như nhìn thấu vạn năm, khiến dù có trong mơ cũng muốn rời.

   Dĩ Mạch thích xem tiểu thuyết võ hiệp, bối cảnh trò chơi của cũng đậm chất võ hiệp. Hoang mạc gió cát bay vạn dặm, vạn lý sơn hà ngựa giẫm tan, tà dương như tuyết, núi xanh tựa thép. Đó là trước kia, bám lấy say sưa kể về miền đất tươi đẹp hết lần này đến lần khác, quất ngựa khắp núi sông, như thơ như họa. Hồi đó còn cười trẻ con, nhưng sau này, những gì kể đó trở thành động lực cho thiết kế trò chơi này trong suốt sáu năm qua. Trò chơi này thuộc về và Dĩ Mạch, nó chỉ là trò giải trí, nó còn là ký ức của riêng họ.

   Trong trò chơi, nhân vật của Vân Mộ Hàn là tướng quân thiếu niên, giáp bạc hia vàng, bên hông đeo gươm dài ba thước, kiêu hãnh lưng ngựa, chỉ huy thiên binh vạn mã bày trận tiến công. Nhân vật của Lục Thiều Trì là hiệp khách áo đen, mặt nhuốm phong trần, áo dài phấp phới trong cuồng phong, đầy vẻ hào sảng. Trước mặt là những hiệp khách huynh đệ do chàng chỉ huy, bình thản đứng đó, chờ đợi binh sĩ quân địch đánh tới. Tiếng kim khí chạm vào nhau dội lên thanh rung chuyển, cả hai người đều bất giác chau mày.

   Tiếng chém giết vang trời, bên ngoài những trận địa gươm đao, tuyệt thế hồng nhan đứng đó. Xiêm y màu thiên thanh, áo choàng màu tím nhạt, phấn son kiều mỵ nở nụ cười phù dung, ngọc như nước áo như trăng. Lúc này, nàng mỉm cười, leo lên ngựa của hiệp khách, chàng tướng quân chỉ còn cách giương mắt dõi theo vó ngựa tung bụi bay mù trời.

   mất hồng nhan lại thiệt quân binh, ngoảnh lại giang sơn mỹ nhân đều mất. Dù chỉ là trò chơi, kết quả vẫn khiến người khác phải lệ.

   thể thế được, sao lại thắng!”. Vân Mộ Hàn vùng đứng dậy, ai biết trò chơi này hơn . Ai thua được, nhưng thể.

   “Sao lại hỏi tôi sao lại thắng mà tự hỏi mình sao lại thua?”. Lục Thiều Trì tắt màn hình, trong nháy mắt, miền đất hư ảo đẹp đẽ phồn hoa đó biến thành mảng đen ngòm.

   “Trò chơi này là do thiết kế, nhưng chưa chắc biết nhất. Giống như có thể có rất nhiều kỷ niệm với Dĩ Mạch, nhưng vẫn hiểu ấy”.

   gì?”.

   “Vừa rồi hỏi tôi, nếu thắng tôi có rời bỏ Dĩ Mạch hay ? Giờ tôi thắng rồi, có cược nổi ?”.

   “Tôi cho biết, Dĩ Mạch phải là thứ để hay tôi đặt cược. chớ có mơ!”. Vân Mộ Hàn cố gắng kiềm chế, ngăn cho mình vung nắm đấm.

   “Rốt cuộc tự tin cái gì? Tôi biết chờ đợi hơn , dù ấy có rất nhiều kỷ niệm với nhau. sao cả, tôi có thể chờ ấy quên ”.

   “Rốt cuộc muốn gì?”. Vân Mộ Hàn trừng trừng giận dữ.

   “Tôi muốn tôi rất hận sao lại đối xử với ấy như thế. Vân Mộ Hàn, có tư cách Dĩ Mạch! Tôi có thời gian chơi với nữa, Dĩ Mạch còn đợi tôi”. Lục Thiều Trì xem đồng hồ, còn sớm nữa rồi.

   Vân Mộ Hàn phừng phừng đấm thẳng vào màn hình máy tính. Đây là lần thứ hai cảm thấy thất bại thế này. Lần đầu tiên là buổi chiều năm thứ tư đại học, trong cuộc cãi cọ giữa và Dĩ Mạch. Lúc đó Dĩ Mạch , Vân Mộ Hàn, chúng ta chia tay . Lúc quay người, thậm chí ngoái lại nhìn , vẻ tuyệt tình đó, vẻ nhẫn tâm đó thể nào quên. Chiều hôm ấy, chỉ nghe thấy hai tiếng “chia tay” vang lên ràng đanh gọn, như cái tát giáng vào mặt .

   Hôm nay Lục Thiều Trì hỏi rốt cuộc tự tin cái gì? Phải, từ sáu năm trước, thua hoàn toàn, còn tự tin gì nữa? Nỗi nhục này khiến chỉ muốn bỏ chạy. khí trong hàng Internet đặc sệt, rảo nhanh bước chân, chỉ muốn lập tức rời khỏi nơi đè nặng lên mình.

   Vừa bước đến cửa, ông chủ hàng chặn lại, đòi bồi thường chiếc màn hình tinh thể vừa bị phá hỏng. mang tiền mặt, chỉ hỏi câu có quẹt thẻ được . Ông chủ phẫn nộ : “Nhãi ranh chọc tức ta à? Trả tiền ở quán net còn đòi quẹt thẻ?”. Vân Mộ Hàn muốn lằng nhằng với ông ta, rút tập séc ra ký đánh roẹt, con số bên đủ để mua mấy chiếc máy tính cao cấp nhất. Chẳng ngờ ông chủ quán chịu nhận séc cũng chịu cho Vân Mộ Hàn , túm chặt lấy áo , chửi mắng đe dọa làm cho bẽ mặt.

   “Ông có buông ra ?”. Tâm trạng vốn tệ, giờ còn bị người khác làm phiền vô lối, càng nổi nóng hơn.

   “Nhãi ranh phách lối cái gì!”. Ông chủ cửa hàng quát.

   Vân Mộ Hàn ngẩng phắt đầu, đôi mắt rực lửa trừng trừng nhìn đối phương. khinh thường đó khiến chút lý trí cuối cùng của vỡ vụn. cú đấm vung lên, sau tiếng kêu thất thanh, cả cửa hàng net bỗng chốc trở nên hỗn loạn. Bảo vệ lao vào giữ chặt lấy Vân Mộ Hàn, cũng biết mình bị đánh hay đánh người khác. Tựu trung lại, khi cảnh sát đến, số người xung quanh đều sưng mặt. Ngồi trong xe cảnh sát, định rút điện thoại gọi luật sư, nhưng nghĩ đến việc hôm nay, buồn bã bất cần tắt điện thoại.

   Nghe tiếng còi xe cảnh sát hụ vang, nhìn Vân Trạch qua song sắt cửa xe cảnh sát, Vân Mộ Hàn chưa từng nghĩ mình lại có ngày như thế này, thất thế hoàn toàn vì đó. xoa xoa khóe miệng thâm tím, bao lâu đánh nhau rồi? Hóa ra, bây giờ mình vẫn còn có thể gây ra những chuyện ấu trĩ như thế này.

   Lúc rời khỏi hàng Internet, bước chân của Lục Thiều Trì hơi loạng choạng. Nếu là trước kia, tuyệt đối thể những lời đó với Vân Mộ Hàn, càng thể tính khí thất thường như hôm nay. Hơi thu mát mẻ nhưng chỉ thấy lạnh. Thắng Vân Mộ Hàn lại hề thấy vui, thậm chí còn cảm thấy chẳng vẻ vang gì. Trò chơi này từ thao tác đến chiến lược đều rất quen thuộc, vì từ khi trò chơi bắt đầu được tung ra, liền bị kéo trải nghiệm cùng Dĩ Mạch, mới đầu để tâm mấy, sau mới biết kỹ sư phần mềm là Vân Mộ Hàn.

   Lấy xe ở Quân Duyệt xong, phóng như bay đường. Đến ngã tư, đèn flash của camera giao thông lóe lên mấy lần, cùng lúc đó có chiếc xe tải cỡ lớn lao thẳng về phía , còi xe kêu inh ỏi, đinh tai nhức óc. Trong giây lát, đờ người ra, tự nhiên quên mất là mình phải lái tránh .

   Tiếng phanh xe nghe sởn gai ốc như móng tay cào mặt kính, chiếc xe tải điên cuồng bẻ hướng, dù chưa đâm thẳng vào xe nhưng đuôi xe quét văng xe . Chiếc Porsche mất phương hướng, xoay mấy vòng bên đường rồi lao vọt lên bãi cỏ. Dây an toàn siết chặt khiến xương sườn Lục Thiều Trì đau rã rời, nghe thấy thanh như tiếng nổ dội bên tai, túi khí an toàn bật mạnh ra, tựa như ngọn núi đổ ập xuống người , trong họng trào ra vị tanh tanh, cố gắng mở mắt, nhưng trước mắt chỉ là vùng trắng xóa.

   “Dĩ Mạch, em phải tin, chỉ có em rời bỏ , còn vĩnh viễn bao giờ rời bỏ em. Bất kể là sống hay chết, cũng là người ra sau cùng”.

   Trong tai lùng bùng, nhưng nghe thấy tiếng mình rất ràng, lời hứa kiên định đó, bao giờ là người đầu tiên ra . Sinh tử chỉ cách nhau ranh giới mong manh, lướt qua trước mắt là hình ảnh Dĩ Mạch. cười tươi tắn nhìn , môi chu ra, khuôn mặt búp bê tròn trịa trông như quả táo vừa chín tới.

   “Đốc tờ Lù, đốc tờ Lù…”. gọi gọi lại, ríu ra ríu rít như tiếng ve giữa ngày hè. cười nghe thấy rồi, nhưng vẫn chịu dừng lại, cứ gọi mãi, gọi mãi thôi. nhìn , mắt ngấn lệ, tiếng gọi cũng càng lúc càng chống chếnh. Đốc tờ Lù, gọi đến tuyệt vọng, như nhận thấy có mùi vị biệt ly. Nỗi sợ đông đặc lại trong người , nắm lấy tay , sợ mất. biết nỗi sợ đó đến từ đâu, giống như hồi bé lúc bà nội qua đời, cũng gọi như thế, Thiều Trì, Thiều Trì, cứ gọi tên như vậy mãi, tựa như cố dùng nốt chút sức lực của mình.

   “Đốc tờ Lù, đốc tờ Lù…”.

   Từng tiếng văng vẳng như trong mơ. khẽ gọi , thanh càng lúc càng xa vời. bất lực, bên ngực trái nhói lên cơn đau.

   “Đốc tờ Lù, đốc tờ Lù, có nghe thấy ?”. chầm chậm mở mắt, người thấy đầu tiên lại phải là Dĩ Mạch. Ý thức của dần hồi tỉnh, nhớ mình vượt đèn đỏ và va phải chiếc xe tải bên đường. Ch này chắc là Bệnh viện Nhân Tâm, bác sĩ kiểm tra cho là cấp dưới của , giờ lại nằm giường bệnh để người khác cứu chữa.

   bị đâm xe, hôn mê ba ngày rồi. Chúng em kiểm tra toàn thân cho , báo cáo cụ thể chiều mới có. Trước mắt, hôn mê chủ yếu là vì não bị chấn thương, chỗ này… các chỗ khác… chỗ này…”. Bác sĩ trẻ tuổi đọc lên.

   “Có báo cáo đưa luôn cho tôi là được rồi. Mấy ngày nay chỉ có các cậu ở đây thôi à?”.

   “Vâng, lúc được đưa đến phòng cấp cứu, Viện trưởng hoảng hốt lắm, còn lệnh cho chúng em phải bố trí đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt”.

   “Sao, cậu tôi hôn mê ba ngày à? Cậu cho tôi xem toàn bộ báo cáo tình hình chuyển biến của các bệnh nhân khoa tim mạch trong ba ngày vừa rồi nhé, giờ tôi đến phòng bệnh thường trú của khoa tim mạch xem chút”.

   được, còn phải theo dõi, xuống đất lại được. Chủ nhiệm Lục, cần nghỉ ngơi ít lâu, đừng vội làm việc”. Bác sĩ trẻ tuổi lau mồ hôi, Chủ nhiệm Lục quả là người cứng cỏi.

   “Cậu là chủ nhiệm hay tôi là chủ nhiệm? Cậu có biết bệnh nhân khoa tim mạch bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra chuyện bất ngờ ? Chắc tôi chỉ bị gãy xương thôi, vấn đề gì đâu”. Thái độ ấp úng của cậu ta khiến Lục Thiều Trì sinh nghi, bị đâm xe rồi được đưa vào bệnh viện của mình, chuyện này chắc chắn trong bệnh viện đều bàn tán ầm lên rồi, Dĩ Mạch thể biết. Nhưng vì sao khi mở mắt ra lại thấy ?

   Trong mơ, nghe thấy gọi tên , chẳng lẽ đó chỉ là ảo giác thôi sao?
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 25: Tia sáng giữa rừng sâu ☁


   bỗng thấy trong tim le lói chút ánh sáng, tựa như ráng chiều chịu lắng mình ở nơi vô tận, gắng gượng xuyên qua tầng mây. Tình của giống như tia sáng yếu ớt này, do dù là sắp tắt hẳn cũng quyết buông xuôi.

   Qua bậu cửa sổ lốm đốm nắng, bầu trời ngoài cửa kính mang màu xanh trong vắt, tựa như gần trong gang tấc. Lò sưởi trong phòng bệnh mở rất mạnh, khí khô cong như lúc nào cũng có thể vỡ vụn thành bột. ngồi trước cửa sổ giơ tay về phía mặt trời, những tia sáng tư sáng lọt qua các kẽ ngón tay. nhìn bàn tay đăm đăm, Lục Thiều Trì thậm chí có thể cảm thấy ánh mắt của trượt qua những nếp nhăn đan xen ràng ngón tay, qua những khớp ngón tay tròn trịa, sau đó dừng lại ở ngón đeo nhẫn. Chiếc nhẫn bạch kim nạm kim cương có khắc hoa văn hình mây kiểu cổ sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời.

   “Dĩ Mạch”. Lục Thiều Trì chống cửa khẽ gọi, vì bị đâm xe, chân giờ lại còn khó khăn, lúc thấy chóng mặt.


   “Thiều Trì”. quay lại, khuôn mặt nghiêng nghiêng trong bóng tối dần dần sáng tỏ. Nhưng Lục Thiều Trì lại cảm thấy mặt mũi tối sầm cách tuyệt vọng. Khuôn mặt thon gọn tinh tế, mắt mày như vẽ, môi đỏ răng trắng, khí sắc mạnh khỏe, trước mặt phải Dĩ Mạch.

   “Sao em lại có chiếc nhẫn đó?”. Đó là chiếc nhẫn tặng Dĩ Mạch, mỗi nét đó đều thuộc nằm lòng. Hình vương miện trong hai chữ cái “L♥M” mà tự tay vẽ, chỉ thuộc về họ. Nhưng giờ đây, nó lại xuất tay người khác. tìm thấy Dĩ Mạch ở phòng bệnh của , ký ức trong lúc hôn mê dồn dập trở về, căn phòng ấm áp mà thấy lạnh lẽo khác thường, hơi lạnh từ da thịt thấm đến tận tim.

   vẫn còn giữ bí mật à? Đây chẳng phải là món quà chuẩn bị cho em sao? Vết thương của thế nào rồi? Tiêu bị đâm xe, em sợ quá mất ngủ cả đêm, sáng ra bay về nước luôn. Có cảm động ? Nhưng được cái vẫn có lương tâm, biết tặng em cái nhẫn này, cũng mất công em vất vả chuyến. Phải rồi, cái nhẫn này như dành riêng cho em ấy, vừa như in nhé. M, Mạc Hân Nhan, khai , thiết kế cái này lâu chưa?”. Mạc Hân Nhan cười híp mắt giơ chiếc nhẫn trong tay, nụ cười dưới ánh mặt trời trông có phần chói lóa.

   “Cái nhẫn này thiết kế cách đây hai năm rồi, M phải là Mạc Hân Nhan mà là An Dĩ Mạch, vợ chưa cưới của . Từ ngày quen ấy, chờ ngày được đeo chiếc nhẫn đính hôn lên tay ấy. Vì thế, xin em trả lại ”. Lục Thiều Trì liếm đôi môi khô khốc, nếu rèn luyện giúp che giấu cảm xúc, chắc thể bình tĩnh đứng đây với Hân Nhan lúc này.

   “An… Dĩ Mạch?”. Mạc Hân Nhan ngây ra, vô thức lặp lại cái tên này. Nụ cười trong nháy mắt đông cứng lại gương mặt , môi ra vẻ đắng cay.

   cái nhẫn này phải để cho em? nó… nó để cho An Dĩ Mạch nào đó?”. Mạc Hân Nhan cắn môi, giọng hơi run rẩy.

   “Phải!”

   “Tại sao, Lục Thiều Trì?”.

   hiểu em gì?”. Thiều Trì lãnh đạm trả lời, trong lòng bấn loạn, Dĩ Mạch chắc chắn gặp chuyện rồi. Ý nghĩ này càng lúc càng mãnh liệt trong đầu , ấy đâu rồi? ấy quẳng điện thoại rồi, giờ phải tìm ấy thế nào đây?

   hiểu? có biết em vui biết bao nhiêu lúc Tiêu đưa món quà này cho em ? Em chờ ngày này bao lâu rồi biết ? Lúc đó em thấy mình từ bỏ tất cả về nước là đúng. Ai ngờ, đúng là em ngốc quá. Ngay từ đầu, em biết người như em với tới nhà họ Lục. Nhưng em lại ngây thơ tưởng nhà quan cách đến thế, để tâm đến thân phận, hoàn cảnh của em. Em quá tin vào tình , em tin kiên định như trước đây, cho dù Tiêu có phản đối đến mấy cũng vẫn ở bên em. Em tưởng tình đích thực có thể vượt qua tất cả, nhưng em ngờ lúc em cố gắng lại buông tay, đính hôn với người khác”.

   giật mạnh cái nhẫn, ném vào người Lục Thiều Trì.

   “Mười hai cara kim cương, nặng thế em đeo nổi. đem mà dụ mấy tiểu thư quý tộc danh giá”.

   “Hân Nhan, nghĩ em hiểu lầm rồi. Giữa chúng ta từ trước đến nay chưa từng có tình ”.

   gì? Sao lại có thể như thế? Cho dù có muốn lấy người khác cứ câu với em là được. Sao lại có thể xóa bỏ cả quá khứ của chúng ta? Nếu phải là vì sao trước đây lại tốt với em như thế? Chẳng phải Tiêu vì tách chúng ta ra mà cố ý đưa em Mỹ bồi dưỡng? Giờ lại với em trước kia chúng ta có gì, tất cả chỉ là hiểu lầm là sao?”.

   nghĩ ân cần với bạn bè là phải. Hân Nhan, em xứng đáng được tốt hơn thế”.

   “Hóa ra là em tự huyễn hoặc, em tưởng Tiêu giục em về nước, trao nhẫn cho em có nghĩa là ấy chấp nhận em rồi. ngờ ấy lại dùng cách này để sỉ nhục em, để đích thân làm em tuyệt mọi hy vọng. Đáng ra em nên sớm hiểu, đứa con tầm thường như em dựa vào đâu mà đòi tình của người khác”.

   “Hân Nhan, cho dù em em vẫn là người quan trọng trong cuộc đời . muốn em vì chuyện này mà phủ nhận quyền được hạnh phúc của mình. , em xứng đáng được tốt hơn thế”.

   Mạc Hân Nhan ngẩng đầu, nhận ra chút giả tạo nào trong mắt Lục Thiều Trì, ánh mắt hề né tránh, thẳng thắn thành thực. Phải, , ràng . Điều này khiến càng tủi thân, Lục Thiều Trì, vì sao lại thẳng thắn như vậy? cho lấy tia hy vọng nào?

   “Hân Nhan, đời chỉ có mỗi mình , và cũng chỉ có mỗi tình . Lẽ nào em nhận ra ai mới là người tốt nhất với em sao?”. xong câu này, Lục Thiều Trì quay người bước luôn ra ngoài, hơi gấp, bên chân bị thương làm bước chân của hơi lảo đảo. Mẹ chắc chắn là biết tung tích của Dĩ Mạch, ba ngày hôn mê rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

   quá nhanh, vết thương ở chân lại toạc ra lần nữa, thấm ra ngoài lớp băng quấn trắng tinh thành những đốm đỏ thẫm, trông rất đáng sợ. Khuôn mặt tuấn tú hơi nhợt , nhưng cảm thấy đau vì có nơi khiến tim còn đau đớn hơn cả vết thương… Giây phút đẩy cửa văn phòng Viện trưởng, đánh mất hết tất cả sức chịu đựng của mình.

   “Dĩ Mạch đâu rồi mẹ?”. nghe thấy giọng của mình lạnh lẽo chút tình cảm, nếu người đứng trước mặt phải là mẹ mình đúng là biết mình gây ra chuyện gì.

   “Con bị thương đừng có lung tung nữa, bản thân con cũng là bác sĩ, sao lại bất cẩn thế? Ngộ nhỡ để lại di chứng làm thế nào?”. Tiêu Nhân Tâm tiến đến bước, đỡ lấy .

   “Dĩ Mạch, ấy đâu rồi ạ?”. Người đứng trước mặt là mẹ , cho dù bà có làm gì, chỉ có thể chịu đựng, thể oán trách điều gì.

   ta có tay có chân, đâu mẹ làm sao mà biết được?”.

   “Chiếc nhẫn sao lại ở trong tay mẹ?”.

   ta trả lại cho mẹ, có lẽ ta cũng tự biết mình xứng đeo nó, hoặc là ta muốn đùa cợt với con nữa. Thiều Trì, mẹ biết trước kia mẹ can thiệp vào chuyện riêng của con quá nhiều, lần này Hân Nhan về rồi, con hãy gần gũi nó nhiều hơn, mẹ phản đối chuyện của các con nữa”. Tiêu Nhân Tâm có vẻ sốt ruột, ràng là bà muốn tiếp tục lằng nhằng với vấn đề này.

   “Sao mẹ lại gọi ấy về? Sao lại đưa ấy cái nhẫn con tặng Dĩ Mạch? Trước kia mẹ vẫn ghét bọn con thân thiết với nhau cơ mà? Giờ sao lại làm việc này?”.

   “Ai bảo mẹ ghét Hân Nhan? Mẹ ghét nó sao còn đưa nó Mỹ? Bố nó là cánh tay đắc lực của bệnh viện chúng ta, cũng là thầy của con, sao mẹ lại ghét nó được? Con tưởng đứa con nào cũng nhơ bẩn như Dĩ Mạch sao?”.

   “Sắp xếp nhiều việc như thế mẹ mệt à? Dù thế nào cũng ai thay thế được Dĩ Mạch. Cho dù người khác có tốt mấy đối với con đó cũng chỉ là người khác, phải ấy”.

   “Con nhất định phải cãi lại mẹ à? Thiều Trì, con còn ở tuổi nổi loạn nữa đâu, con cần làm chuyện ấu trĩ thế này sao? Con chỉ cần bình tĩnh nghĩ cho kỹ, An Dĩ Mạch có thân thế thế nào, bố ta là phóng viên vì nhận hối lộ mà bị sa thải, bản thân ta từng làm bao, ta lại còn ăn cắp tài liệu quan trọng của bệnh viện. Đừng là mẹ, bất kỳ người mẹ nào khác cũng chấp nhận con trai mình tìm người vợ như vậy! Mẹ biết con nghĩ gì, con tưởng mẹ ham thế lực, tưởng mẹ đòi môn đăng hộ đối. Lúc này, con đưa bất kỳ có lý lịch trong sạch nào về nhà, mẹ cũng phản đối, nhưng con lại thích đứa con làm vợ khắp người ta, con bảo mẹ phải làm sao?”.

   “Rốt cuộc là Dĩ Mạch có làm vợ khắp người ta hay mẹ có thành kiến với ấy? Mẹ làm gì ấy rồi? Vì sao mẹ lại ghét ấy như thế?”.

   “Con vớ vẩn cái gì thế? Mẹ hề quen An Dĩ Mạch, sao lại… sao lại có thể có thành kiến với ta?”. Nghe con trai hỏi, Tiêu Nhân Tâm biến sắc, lời lẽ cũng trở nên úp mở. Thái độ đột nhiên thay đổi của bà khiến Lục Thiều Trì sinh nghi, lẽ nào chuyện trước kia của Dĩ Mạch có liên quan đến mẹ ?

   “Con hỏi mẹ lần cuối cùng, Dĩ Mạch đâu rồi?”.

   “Mẹ chuyện này với con nữa, tối nay mẹ hẹn ăn cơm với nhà họ Mạc rồi, con và Hân Nhan đến sớm nhé. Con còn chưa khỏi, để mẹ bảo tài xế đưa con ”. Giọng của Tiêu Nhân Tâm có phần mềm ra.

   “Dĩ Mạch ở chỗ nào? Có phải ấy có chuyện gì rồi ?”

   “Giáo sư Mạc đối với con như con đẻ, ông ấy muốn mời con ăn bữa cơm mà con cũng chịu à? Đứa con đó quan trọng đến thế sao?”.

   “Con đến thăm thầy Mạc, nhưng phải là đưa Dĩ Mạch cùng đến thăm thầy. Con cảm ơn mẹ lấy lại nhẫn giúp con, con vẫn còn nợ Dĩ Mạch lời cầu hôn chính thức. Mẹ muốn cho con biết Dĩ Mạch đâu con hỏi Trần Sở Dương”.

   “Trần Sở Dương có ở Vân Trạch”.

   thể nào, Hân Nhan về rồi, ấy chắc chắn thể lúc này được”.

   “Mẹ điều cậu ấy . Mẹ biết ba đứa bọn con làm gì, cậu ấy Bắc Kinh tham gia lớp bồi dưỡng nội bộ rồi, thể nhận điện thoại của con được”.

   “Thế con Bắc Kinh tìm ấy”.

   Khi Lục Thiều Trì quay người bỏ , còn vừa kịp nhìn thấy Mạc Hân Nhan ở cửa. thẫn thờ nhìn , thần sắc mơ hồ như ánh hoàng hôn sắp tàn. liếc nhìn cái nhưng gì hết. Chắc là nghe thấy những lời rồi, có thể bị tổn thương, đau khổ, nhưng những điều đó quan trọng nữa rồi; quen lập lờ nước đôi, có những lúc kiên quyết từ chối là cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Trong hành lang, Lục Thiều Trì vừa vừa tháo từng vòng từng vòng băng cứu thương quấn quanh tay mình, ném vào sọt rác. Khi áo khoác chạm vào miệng vết thương, chân mày bỗng cau lại.

   “Lưu hả? Tôi là Lục Thiều Trì, đặt cho tôi vé máy bay Bắc Kinh tối nay, càng sớm càng tốt”.

   Lúc máy bay cất cánh, trái tim bức bối của Lục Thiều Trì dần bình tĩnh lại. Nhớ lại ánh mắt giận dữ của Tiêu Nhân Tâm, nét mặt bị tổn thương của Mạc Hân Nhan, thấy bất lực, hóa ra mình lạnh lùng như vũng nước chết, vẫn có những việc khiến phải lúng túng, mất phong độ. Trước kia phải là có mâu thuẫn với mẹ, hoặc thỏa hiệp hoặc làm ngơ, thường có thể ung dung xử lý mọi chuyện êm đẹp, đâu ra đấy. cười nhạt tiếng, người nhà họ Lục đều rất sĩ diện, cũng phải ngoại lệ. Hôm nay, khi Tiêu Nhân Tâm đưa Mạc Hân Nhan đến gặp , lôi việc trước kia ra chất vấn từng chuyện , mới biết hóa ra khoảng cách giữa mình với mẹ rộng đến thế. chững chạc già dặn trước kia, niềm kiêu hãnh và ung dung trước kia, chẳng qua đều là huyễn hoặc. Hóa ra cảnh chung sống hòa thuận trước kia phải là vì cách xử lý mọi việc của tốt đẹp hoàn mỹ, mà là vì thế giới này phần đông mọi người đều quen sống giả tạo. đời này có mấy người như Dĩ Mạch, ghét ràng, từ chối mọi thói đời? Chính vì thế nên biết bợ đỡ, cho dù có muốn cầu xin điều gì cũng chỉ biết làm nũng mà thôi. Người con như vậy, làm sao lọt vào mắt Tiêu Nhân Tâm được? Người con như vậy, làm sao mà buông tay cho được?

   Dường như từ khi còn rất , còn biết làm nũng bố mẹ. Nền giáo dục nghiêm khắc từ trong gia đình khiến luôn tự nhắc mình là người nhà họ Lục, tự trọng tự cường, để lộ chút yếu đuối. Bố mẹ phải là để vui vẻ tâm mà là quyền uy để hướng tới. Họ cần đứa trẻ nghịch ngợm mà cần Lục Thiều Trì có thể khiến họ tự hào kiêu hãnh. Thứ mà có hoàn toàn phải là chiều, mà là cách giáo dục nuôi dạy hà khắc. Khi Dĩ Mạch nâng tấm biển ăn xin kéo gấu áo , giây phút đó, như nhìn thấy bản thân mình cũng đáng thương như thế. thích những mưu kế trẻ con của , thích cái mè nheo và độc đoán của , mà nỡ từ chối. hết mực chiều chuộng tham lam, ỷ lại của . như chú cá từ mất bạn đồng hành, ngược dòng mà tiến, cho dù ở cao đến đâu vẫn khao khát cuộc sống ngọt ngào, bình yên mà mình thiếu thốn.

   khẽ ngả người vào lưng ghế, nhắm mắt lại vẫn có thể thấy nhảy loi choi trước mặt, vui vẻ gọi là “đốc tờ Lù”. Còn nhớ hồi mới hẹn hò, lần đầu tiên đến căn hộ của , đứng bên tủ áo, lấy bộ vest của ra gí chiếc mũi xinh vào cổ áo ngửi ngửi. Sau đó láu lỉnh làm mặt ghen tuông , hình như có mùi nước hoa. rũ rũ áo, những hạt bụi li ti bay lên, chau mày hắt hơi liền mấy tiếng. Lục Thiều Trì, cái áo này bao lâu mặc rồi? bịt mũi hỏi. cười giễu , mua về mãi có dịp mặc thế mà lại ngửi thấy mùi nước hoa, đúng là mũi cún. chống nạnh , quần áo mua về mặc, sắp bị nhậy cắn thủng rồi, Lục Thiều Trì, cứ bừa bãi thế này à? nhớ lúc đó mình trả lời thế nào, : Làm thế nào được, ai bảo nhà thiếu nữ chủ nhân chứ?

   Hóa ra, ngay từ lúc ấy muốn sống trọn đời với . Thực ra biết chăm sóc người khác, nấu cơm cơm khê, xào rau rau cháy, giặt quần áo phải cầm theo sách hướng dẫn để thao tác máy giặt, rửa bát thường xuyên làm đứt tay… thậm chí còn biết chăm sóc bản thân, lúc quên uống thuốc, lúc lại bất cẩn uống thuốc quá date… những chuyện ấy toàn là chuyện thường ngày ở huyện, dám hình dung nữa. Lần này Dĩ Mạch đột ngột biến mất khiến liên tục nghĩ đến những tình huống xấu nhất.

   và Dĩ Mạch còn thời gian để bỏ lỡ nữa. Khi Dĩ Mạch chấp nhận lời cầu hôn của , là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới. Nhưng đúng lúc cảm thấy mình từng bước từng bước tiến vào trái tim , tất cả lại rối tung lên.

   Dĩ Mạch, em ở đâu?

   nhìn về phía xa xa, trước mắt là biển mây mênh mông, cảnh máy bay khổng lồ đè lên bóng trời chiều, cắt bầu trời thành hai màu lam và vàng rệt. chút ánh sáng mỏng như cánh ve tràn ra giữa mây trời. Thời khắc hôn buông xuống tráng lệ, từ máy bay ngắm nhìn mây chiều chầm chậm sa xuống, thấy bồi hồi, xúc động. bỗng thấy trong tim le lói chút ánh sáng, tựa như ráng chiều chịu lắng mình ở nơi vô tận, gắng gượng xuyên qua tầng mây. Tình của giống như tia sáng yếu ớt này, cho dù là sắp tắt hẳn cũng quyết buông xuôi.

   Dĩ Mạch, em nghe thấy chưa? Cho dù có thế nào, cũng buông xuôi.

   nắm chặt chiếc nhẫn trong tay, kim cương cứng nhọn đâm vào lòng bàn tay đau ỉ.

   Máy bay xuyên qua tầng mây, chậm rãi hạ cánh, từng đám vàng kim mở ra như cuộn tranh thủy mặc. Sân bay thủ đô sáng rực như ban ngày, lúc bước ra khỏi sân bay, tâm trạng bị dồn nén khiến Lục Thiều Trì quyết tìm ra lối thoát. Dĩ Mạch, cho dù em có ở đâu, cũng nhất định tìm thấy em.

   dừng lại, bắt xe thẳng đến nơi Trần Sở Dương tập huấn. Đến được ký túc xá của Trần Sở Dương trời tối hẳn. Trần Sở Dương lúc này cũng lo lắng yên, vừa nhìn thấy Lục Thiều Trì đẩy cửa vào, bật dậy.

   “Thiều Trì, cậu đến đây làm gì? Bị thương thế nào rồi? Hôm đó cậu làm tôi sợ gần chết! Hân Nhan về chưa? Cậu gặp ấy chưa?”. túm lấy Lục Thiều Trì nhìn chăm chăm.

   “Khoan hẵng hỏi những chuyện đó, em hỏi , Dĩ Mạch ở đâu?”. Lục Thiều Trì muốn mất thời gian vào chuyện hỏi han, vội vã hỏi.

   “Cậu chưa đón Dĩ Mạch về à? Cậu đến Bắc Kinh làm gì? Dĩ Mạch gặp chuyện rồi!”, Trần Sở Dương có vẻ nóng nảy . “Dĩ Mạch gặp chuyện rồi”, câu này xác định mọi dự cảm xấu của , tim Lục Thiều Trì như ngừng đập.
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 26: Thành phố buồn đơn ☁


   Họ tưởng rằng sỉ nhục đó giống con dao găm, có thể làm tổn thương, làm đau, nhưng biết con dao găm này cũng có thể trở thành vũ khí giúp mạnh mẽ, giúp vững bước.

   Trong phòng khí rất khô và lạnh. cứ ôm lấy đầu gối như đứa trẻ sơ sinh nhớ bụng mẹ, ngồi im nhúc nhích. khẽ vùi đầu vào hai cánh tay, tóc mái rủ xuống vừa đủ che khuất mắt .

   “Vẫn chịu khai gì hết à?”. Viên cảnh sát phụ trách thẩm vấn có phần bất lực nhìn ngồi dưới đất. ra ngoài rót cốc nước, liền xê dịch từ ghế ra góc phòng, bất kể khuyên hỏi thế nào cũng mảy may nhúc nhích. Dường như cái góc lạnh giá đó mới là nơi ấm áp an toàn cho náu mình.

   “Tốt nhất là nên tỏ ra hợp tác chút, nếu chịu chúng tôi cũng giúp gì được đâu”.


   “Để tôi , người tôi ở bệnh viện, sống chết còn chưa ”. Sau hồi lâu, mới chịu mở miệng. môi có vết bầm màu tím nhạt do mím môi quá chặt.

   “Chúng tôi có bằng chứng đầy đủ chứng minh là phóng viên mạo danh đánh cắp các tài liệu cơ mật của bệnh viện. Những tội danh mà bị tố cáo là lừa đảo, trộm cắp, tống tiền đều là tội hình cả, thành xin lỗi, chúng tôi thể thả ra được”.

   “Có đủ bằng chứng rồi các cứ khởi tố tôi, còn đến hỏi tôi làm gì?”. ho khẽ. Mấy ngày nay ăn uống, giọng trở nên khàn đặc, mỗi từ thốt ra, cổ họng khô rát lại đau ỉ.

   vẫn chịu khai ư?”.

   “Tôi biết phải khai cái gì!”. lãnh đạm ngẩng đầu, đôi mắt trũng sâu vì quá gầy guộc, nhưng ánh mắt lại khiến người ta ớn lạnh. Khai gì chứ, ràng là muốn ép vào đường cùng còn làm ra vẻ từ bi cho phép thanh minh, biết mình bị tước quyền được thanh minh từ lâu rồi.

   phải thế nào đây? rằng sau khi xảy ra chuyện tòa báo lập tức tuyên bố rằng chỉ là thực tập sinh, là nhân viên ngoài biên chế; họ còn rêu rao có thẻ nhà báo, là phóng viên giả danh lừa đảo khắp nơi?

   phải thế nào đây? rằng Kim Eun Chae mặt tuyên bố với báo giới những việc trước đây đều bỏ qua hết, mặt lại để công ty đại diện tố cáo bệnh viện?

   phải thế nào đây? Lãnh đạo bệnh viện từng tuyên bố điều tra tình, nhưng lại mực khăng khăng cho rằng ăn cắp bệnh án của bệnh nhân, mưu đồ tống tiền?

   phải thế nào đây? Đám cảnh sát luôn miệng rằng công chính vô tư muốn trả trong sạch cho , nhưng lúc này lại ra sức dồn ép bắt khai nhận tội?

   Những điều này đều thể ra, khi họ làm như thế này, tội danh của được định rồi, chẳng phải sao? cũng thể giải thích được vì sao những người gặp hay chưa gặp đó, thậm chí là chưa từng biết đến, lúc này đều đứng ra tố cáo , lợi dụng danh nghĩa phóng viên tống tiền họ cách đê tiện. muốn dựng tội lo gì có chuyện để , thế giới này quá lạnh lùng tàn nhẫn, đưa than cho người khác sưởi ấm trong giá rét có ai, kẻ thừa dịp ném đá nhiều vô kể.

   Đèn trong phòng thẩm vấn mờ tối, viên cảnh sát trước mặt có vẻ sốt ruột quay quay chiếc bút trong tay. Họ im lặng quan sát cứng đầu, tĩnh lặng khiến khí trong phòng trở nên ứ đọng nặng nề. Đây là cuộc chiến tâm lý giằng co, họ đều là những cảnh sát có kinh nghiệm thẩm vấn lâu năm, họ bằng giọng điệu gợi ý đe dọa, họ nắm rất nhiều bằng chứng, đủ để xử rất nặng. Nếu chịu thành , họ có thể xin tòa giảm hình phạt cho . Nhưng chính trông có vẻ yếu đuối này lại có sức mạnh nội tâm mạnh mẽ, trước mặt , khuyên bảo hay đe dọa đều vô tác dụng.

   Trước những câu hỏi của cảnh sát, có phần lơ đễnh, cúi đầu cọ cọ ngón tay mình. Những ngón tay gầy mỏng mảnh đến mức có thể nhìn mạch máu màu xanh nhạt, từng có chiếc nhẫn nằm ngón tay , của chàng trai hẹn ước sống trọn đời với . Lúc này vết đeo nhẫn mờ , thậm chí tìm được đường nét nào để chứng minh tình của hai người.

   Điều này khiến cảm thấy nỗi hoảng loạn chưa từng có, sợ những hồi ức tươi đẹp của mình và trở thành đoạn ký ức hư vô. Chiều tối hôm đó, thay quần áo, chuẩn bị xuất viện, ngắm cảnh ngoài cửa sổ chờ đến ăn tối cùng mình, nhưng cuối cùng chỉ nhận được điện thoại của Trần Sở Dương từ phòng cấp cứu. Thiều Trì bị đâm xe. Khi đó, đầu óc trống rỗng, hiểu được hai từ “đâm xe” có nghĩa là gì nữa. Khi chạy đến phòng cấp cứu, cảm thấy tim mình sắp ngừng đập. Thiều Trì nằm đó khắp người đầy máu, sống chết chưa . Ngực đau buốt từng cơn, đau như muốn vỡ tung, hét gọi tên đến lạc giọng.

   Hạnh phúc luôn bỏ khi đến rất gần . Đó là nỗi sợ như thế nào? Bố, mẹ, Mộ Hàn đều rời bỏ , giờ lại đến Thiều Trì. nợ quá nhiều, trong giây phút hôn mê, trong lòng chỉ có ý nghĩ, nếu tỉnh lại cũng sống mình nữa. Ý nghĩ đó quá mãnh liệt, mãnh liệt đến mức giờ nhớ lại cũng cảm thấy kinh hãi.

   Lúc này đây, muốn tiếp tục chịu đựng cảm giác bị bỏ rơi lần nữa. Viên cảnh sát trước mặt có phần tức tối nóng nảy , nếu thành kh nhận cứ ngồi mà chờ tù mọt gông. thấy tức cười, phạt tù bao nhiêu năm với có ý nghĩa gì nữa đâu? Mạng sống của thêm năm hay bớt năm đều chẳng có nghĩa lý gì nữa, vốn có còn mấy năm để sống đâu.

   “Vì sao nhiều lần thâm nhập vào Bệnh viện Nhân Tâm? Lần này đến bệnh viện làm gì?”.

   Câu hỏi của viên cảnh sát buồn cười, bệnh nhân mắc bệnh tim như ở bệnh viện còn ở đâu được?

   hỏi tôi nhiều lần lắm rồi và tôi cũng trả lời nhiều lần lắm rồi, bạn trai tôi là bác sĩ của Bệnh viện Nhân Tâm, tôi đến bệnh viện có vấn đề gì chứ?”.

   “Bạn trai? Kết qua điều tra của chúng tôi lại cho thấy: quyến rũ bác sĩ Lục Thiều Trì để lén lấy báo cáo chẩn đoán của minh tinh Kim Eun Chae, mục đích là để tống tiền ấy. Giờ lại khăng khăng cho rằng ta có quan hệ đương chính đáng?”.

   “Những người khốn khổ nhau đều bị xem là nhơ bẩn trong mắt các , các đâu có hiểu gì về tình !”. Giọng điệu châm chích nghi hoặc của ta khiến thấy vô cùng khó chịu, ai cũng cho rằng tự hại mình, cho rằng quyến rũ Lục Thiều Trì, cho rằng là thứ đàn bà từ thủ đoạn, làm vợ khắp người ta! Hôm đó ở bệnh viện, cảnh Tiêu Nhân Tâm bắt tháo nhẫn trước mắt rất nhiều người khiến đến giờ nhớ lại vẫn còn thấy tủi nhục.   “Là hại Thiều Trì thành ra thế này, có tư cách gì làm bạn nó? chẳng qua chỉ nhòm ngó địa vị nhà chúng tôi. cần bao nhiêu tiền, ra giá ! Thứ con như , Tiêu Nhân Tâm này thấy nhiều rồi!”.

   Ở bệnh viện, Tiêu Viện trưởng vốn luôn giữ thái độ điềm tĩnh, nhưng giờ thấy đứa con trai độc nhất hôn mê bất tỉnh, cuối cùng bà cũng nổi cơn tam bành. Bà dùng ánh mắt cay độc nhìn , chỉ mặt đay nghiến: Nếu con trai bà có mệnh hệ gì tha cho con hồ ly tinh này.

   để ý đến thái độ kích động của bà, chỉ mực đứng bên Lục Thiều Trì, liên tục gọi : đốc tờ Lù, đốc tờ Lù…

   So với những lời cay nghiệt của Tiêu Nhân Tâm, tính mạng của Lục Thiều Trì quan trọng hơn. lay gọi , hy vọng có thể mở mắt nhìn mình. Thậm chí còn tự hứa trong lòng, nếu tỉnh lại, từ bỏ mọi thứ. Nhưng chưa kịp tỉnh lại đám cảnh sát đứng trước mặt : “ An Dĩ Mạch, chúng tôi phải đưa về đồn”.

   “Tôi xin các , để tôi chờ ấy tỉnh lại , chỉ cần ấy tỉnh tôi theo các ngay”. cầu khẩn đám người này cách hèn mọn, để được ở bên Thiều Trì.

   ta có quan hệ gì với con tôi hết, ta chỉ kiếm cớ kéo dài thời gian thôi. Các đừng để ta lừa”.

   hoảng hốt ngẩng đầu, vừa đúng lúc bắt gặp ánh mắt của Tiêu Nhân Tâm, vẻ căm ghét và thù hận sắc như dao đó khiến lạnh người. Tại sao bà ta lại ghét mình đến mức đó? biết mình gây ra chuyện gì khiến Tiêu Nhân Tâm hận mình đến tận xương tủy như thế, ánh mắt lạnh băng đó hình như từng thấy, có người cũng nhìn mình như vậy từ sáu năm trước.

   “Tháo cái nhẫn tay ra! Cút ngay!”.

   “Đây là quà Thiều Trì tặng cháu, cháu đưa bác được”.

   còn tham phú quý? Đồ của nhà họ Lục chúng tôi dựa vào cái gì mà đeo? còn muốn đeo nó ngồi tù à?”.

   “Cái này liên quan đến phú quý, chỉ là cái nhẫn”.

   liên quan đến phú quý? An Dĩ Mạch, ghê gớm lắm. Cái nhẫn giá hơn ba triệu mà qua lời chẳng đáng xu?”. Xung quanh nổi lên tràng ồ à, cắn môi gì. biết thứ Lục Thiều Trì tặng mình nhất định hề rẻ nhưng hoàn toàn ngờ rằng nó lại có cái giá trời như thế. Giờ bị Tiêu Nhân Tâm lấy nó ra để nghi ngờ mục đích đến với Lục Thiều Trì, thấy tủi nhục.

   “Chỉ là cái nhẫn thôi, cháu hiểu tại sao bác chỉ thấy được có mỗi giá tiền của nó. Cháu trả bác, nhưng còn tình cảm của Thiều Trì cháu trả lại được”. Dĩ Mạch nhún vai cười nhạt. bỗng nhận ra mình vẫn còn mặc bộ đồ bệnh nhân mỏng manh, trong lòng bất giác thấy ngập nỗi thê lương.

   “Bộ đồ này trả lại bệnh viện được, thành xin lỗi”. mỉa mai, ánh mắt nhìn Lục Thiều Trì đầy xót xa. Nhìn đôi dép ở chân, bên có logo của Bệnh viện Nhân Tâm, lập tức lôi tuột đôi dép ra.

   “Chúng ta thôi”. chân đất đến trước mặt cảnh sát, “giờ tôi về đồn với các ”.

   Giữa thu, khí se lạnh.

   Dĩ Mạch co rúm người, phòng thẩm vấn bật lò sưởi, đôi chân để trần của cóng đến ửng đỏ. cố gắng sáp vào góc phòng, tựa như chỉ có cách này mới có thể ngăn tiếng răng va lộp cộp vì giá lạnh.

   lâu có gì vào bụng, cơn đói khiến thấy càng lạnh.

   Vân, thành xin lỗi, có lẽ nhân viên của chúng tôi chưa điều tra ràng mới mắc sai lầm này. Tay bảo vệ đánh người ở hàng Internet chúng tôi nhất định xử lý, bị thương rồi, có cần tôi gọi bác sĩ cho ?”.

   cần đâu, tôi có bác sĩ riêng”.

   Tiếng chuyện từ ngoài cửa vọng đến, mắt Dĩ Mạch bỗng sáng lên, giọng này là của Vân Mộ Hàn! đứng bật dậy, vì ngồi tư thế quá lâu, các bắp thịt của tê cứng, chân mềm nhũn, khuỵu ngã.

   định làm gì?”. Cử động đột ngột của làm viên cảnh sát thẩm vấn giật mình, sao tự nhiên ta lại đứng bật dậy thế?

   “Giữ lấy ta, ta định chạy trốn!”. Họ tưởng Dĩ Mạch muốn chạy, vội túm chặt lấy .

   “Buông ra”. Dĩ Mạch vùng vẫy, cố gắng gạt viên cảnh sát giữ mình ra. có nằm mơ cũng thể nghĩ đến chuyện mình có ngày lại ngồi trong đồn cảnh sát, ràng là vô tội, thế mà lại bị đám người này bắt giữ như kẻ xấu. nhìn ra cửa, Vân Mộ Hàn đứng bên ngoài, họ chỉ cách nhau cánh cửa mà khiến cảm thấy xa xôi hàng thế kỷ.

   Vân Mộ Hàn đứng ngoài cửa xoa xoa bên mép thâm tím, khuôn mặt lãnh đạm như sương giá. Luật sư làm xong thủ tục cho , có thể rời đồn cảnh sát bất cứ lúc nào. Sau khi biết là CEO của Cool Game, thái độ của đám cảnh sát này năng nổ lên rất nhiều. Viên cảnh sát vừa mới hách dịch với giờ ngừng xin lỗi, lặp lặp lại chuyện này chỉ là hiểu lầm, thái độ thay đổi nhanh như Con kỳ nhông của Chekhov.

   quen với những thuận lợi và vinh quang mà tiền tài và địa vị đem đến, cho dù có đánh nhau với người khác thân phận cao quý vẫn khiến người ta cho rằng đối phương mới là kẻ vô cớ sinh . Ví như lần này, chính đập hỏng máy tính của người ta, sau đó còn giáng cho ông ta cú đấm. Nhưng cảnh sát vẫn cứ tin có lý do chính đáng, cho rằng ông chủ hàng Internet c đông đánh ít. những họ thả ra ngay mà tay chỉ huy còn đích thân đến xin lỗi . Chỉ có bản thân mới biết mình phải là loại hiền lành ngoan ngoãn gì cho cam. Còn nhớ hồi bé vì bố nghèo, mẹ bỏ lấy người khác, hay bị những đứa trẻ cùng tuổi chế nhạo là đứa có mẹ, nổi giận đánh nhau trận tơi bời với chúng, thế nhưng giáo chỉ bênh những đứa trẻ hoàn cảnh khá giả, lạnh nhạt với . chịu quá đủ những tủi nhục do cảnh nghèo đem lại, nên thề quyết ngày thành đạt, nhưng đến khi có thể hô phong hoán vũ, lại nhận ra là tiền tài thể đem hạnh phúc đến cho .

   Lúc này tiền tài cho địa vị cao sang, cười gằn. Những sùng bái và bợ đỡ của thiên hạ để mắt đến. Vì tự ti mà kiêu ngạo, nhưng giờ đây khi có thể kiêu ngạo nhìn thiên hạ, lại nhận ra mình còn hứng thú gì nữa. Trong lòng vẫn vui, điều này chỉ có mình biết, đời này có thứ khát khao muốn có nhưng mất vĩnh viễn.

   “Buông ra”.

   giọng phát ra từ trong phòng thẩm vấn, nghe hơi yếu ớt. Vân Mộ Hàn dừng bước, viên chỉ huy bên cạnh giật mình, sắc mặt ta trông rất tệ. Lúc này vẻ mặt nặng nề của Vân Mộ Hàn khiến viên cảnh sát khỏi lo ngại.

   Vân Mộ Hàn rảo bước nhanh, gần như lao đến, xô cửa phòng thẩm vấn mở toang.

   nắm chặt nắm đấm, cảnh tượng trước mắt khiến máu sôi sục. Lửa trong lồng ngực cháy bùng lên nhưng trong mắt lại lạnh băng.

   “Giám đốc Vân, có gì từ từ , có gì từ từ …”.

   Nhìn thấy sắc mặt đáng sợ như vậy, viên chỉ huy ở bên cạnh vội khuyên giải. Nhưng người thanh niên đứng đó ràng nghe thấy bất kỳ lời nào nữa, kéo bật viên cảnh sát giữ tay Dĩ Mạch ra, chút do dự cho ta quả đấm.

   “Mộ Hàn, đừng”. Trong lúc hăng máu định đánh tiếp, Dĩ Mạch khẽ nhắc, khiến tỉnh lại trong phút chốc.

   “Chết tiệt, ai làm em thành ra thế này?”. Cho dù tự nhắc mình bao lần, mọi việc về ta liên quan đến mình nữa, mình nên vì ta mà quá đà, nhưng mỗi lần nhìn thấy bộ dạng thảm hại của , lại nén nổi đau lòng. rất lạnh, nhìn bộ quần áo mỏng manh và đôi môi tím ngắt của biết lạnh cóng rồi. cởi áo khoác trùm cho , nhưng ngón tay lạnh ngắt như nước đá, lạnh đến mức bất giác

   “Ở đây có phòng có lò sưởi ? Chết tiệt, các người muốn giết ấy à!”. bế dậy, hầm hầm trừng mắt với viên chỉ huy trước mặt, “ còn ngây ra đấy làm gì? Đến văn phòng của !”.   Trong văn phòng rất yên tĩnh, Dĩ Mạch thậm chí có thể nghe thấy tiếng phì phì mơ hồ phát ra từ chiếc điều hòa nhiệt độ. Chế độ sưởi được bật ở mức mạnh nhất, cửa sổ kính trước bàn làm việc phủ lớp hơi nước mờ trắng, trong phòng có phần oi bức, cổ áo của Vân Mộ Hàn hơi phanh ra, trán lấm tấm mồ hôi. Dĩ Mạch mặc ít nên thấy nóng, hơi ấm dần dần trở lại trong cơ thể đánh thức lý trí của . biết mình nằm trong lòng Vân Mộ Hàn, có thể nghe thấy nhịp tim đập mạnh và vững vàng, có thể cảm thấy hơi nóng từ ngực , giống như trước kia.

   Nhưng biết tất cả thay đổi rồi, trước kia khi nghe thấy giọng của , bật dậy theo phản xạ với ý nghĩ đầu tiên là bỏ chạy. Nếu là như trước kia, là chỗ dựa của , có thể tùy tiện nằm trong lòng bày trò làm nũng, nhưng giờ đây chỉ hy vọng để thấy bộ dạng thảm hại của mình.

   “Em thấy khá hơn chưa? Còn lạnh ?”. Giọng của vẫn có vẻ cuống quýt lo lắng, nhưng Dĩ Mạch còn để tâm đến chăm sóc này như trước nữa.

   “Em muốn đến bệnh viện, đưa em đến bệnh viện”. Giọng bình thản và kiên định, từng từ từng từ ràng rành rọt.

   “Luật sư Quách, cháu mượn xe chú lát, cháu đưa bạn cháu đến bệnh viện”. Mộ Hàn tưởng vẫn còn mệt, khẽ nhíu mày, giọng có lẫn vẻ vội vã nóng nảy.

   “Khoan , Vân, An Dĩ Mạch là nghi phạm, ta thể ra khỏi đồn được”. Viên cảnh sát vừa thẩm vấn Dĩ Mạch ngăn Vân Mộ Hàn lại.

   “Nghi phạm gì? ấy phạm tội gì? thấy người ấy tái nhợt, môi tím ngắt thế kia à? thế này là ép cung, dù ấy có là phạm nhân cũng thể hành hạ thế này. ấy mặc phong phanh như thế, có vẻ mấy ngày ăn rồi, có tin tôi kiện các …”. Nhìn đám cảnh sát này, Vân Mộ Hàn khỏi nổi nóng. Bộ dạng yếu ớt của Dĩ Mạch như con dao đâm vào tim đau đớn.

   Vân, tôi biết là CEO của Cool Game,cũng biết có luật sư riêng danh tiếng. Nhưng tôi làm việc theo pháp luật, tự ấy tuyệt thực, chúng tôi hề dùng bạo lực ép cung”.

   “An – Dĩ – Mạch!”. Vân Mộ Hàn vừa tức vừa hận nhìn , nàng này rốt cuộc định làm gì? Sao ta lại có thể hành hạ mình như thế?

   ta ngốc đâu, đàn bà con bây giờ thủ đoạn rất cao cường. Vân, phải cẩn thận. biết ? ta còn coi nhẫn kim cương hơn ba triệu là gì, nghe từ đầu đến chân ta, quần áo túi xách toàn là của bạn trai tặng, thứ đàn bà đào mỏ này đơn giản”. Viên cảnh sát trẻ tuổi châm chích nhắc nhở.

   chưa bao giờ tặng quà người à? thấy chiều chuộng người con mình , cho ấy tất cả những thứ tốt nhất đời là sai à? nhận quà của đàn ông là vụ lợi, là biết lượng sức mình sao? Cảm ơn nhắc nhở, nhưng xin chú ý lời lẽ của mình, nếu cứ bôi nhọ bạn tôi như thế này tôi nhất định tha cho đâu”.

   “Giờ tôi đưa ấy . Luật sư Quách, chú làm thủ tục giúp cháu”.

   Vân, An Dĩ Mạch có liên can với án hình , chúng tôi có đầy đủ bằng chứng để định tội của ấy. Xin lỗi, ấy thể được bảo lãnh”.

   “Các có còn tính người ? Các thấy sắc mặt ấy rất mệt à? Tôi đưa ấy đến bệnh viện!”.

   Khi cuộc đấu đá diễn ra trong văn phòng, Dĩ Mạch nghe tiếng họ cãi cọ, thấy đầu đau dữ dội. chưa từng nghĩ rằng hóa ra trong mắt người khác, trở thành kẻ lừa đảo tham tiền hám lợi đào mỏ đàn ông. Khi mẹ của Lục Thiều Trì trách mắng , thấy ấm ức, chỉ ngạc nhiên phát hóa ra mình chấp nhận từ lúc nào. Hôm đó, khi Tiêu Nhân Tâm tham phú quý, mới biết hóa ra Lục Thiều Trì trở thành người quan trọng nhất trong cuộc đời . xem chiều của là đương nhiên, những gì của tất nhiên cũng là của . bận tâm và xem đó là chuyện thường. Trong mắt , nhẫn là nhẫn, quan trọng lớn , quan trọng nhiều ít.

   Chỉ có những con người hẹp hòi này mới suy đoán tình của và Thiều Trì là cái gì đó vô cùng nhơ nhuốc. Chỉ vì tài giỏi, chỉ vì nghèo hèn. Còn cũng mãi mới hiểu ra, hóa ra hạnh phúc như thế vì người còn hiểu hơn chính bản thân .

   cần cảm ơn Tiêu Nhân Tâm, người đàn bà sỉ nhục để cho bài học, giúp hiểu ra mình suýt nữa lỡ mất điều gì. Họ tưởng rằng sỉ nhục đó giống con dao găm, có thể làm tổn thương, có thể làm đau, nhưng biết con dao găm này cũng có thể trở thành vũ khí giúp mạnh mẽ, giúp vững bước.

   An Dĩ Mạch, nhất định được dễ dàng buông xuôi hạnh phúc của mình. nhất định phải sống tiếp, phải gắng gượng, vì từ trước đến nay hề đơn độc.

   Dĩ Mạch nhìn xung quanh, ánh mắt quật cường và kiên định. Lồng ngực vẫn tức như có khối đá lớn đè lên, cảm nhận cảm giác đau như bị đâm trước khi lên cơn. hít thở sâu, gần đây lên cơn càng lúc càng mau, may nhờ có Lục Thiều Trì ở bên cạnh chăm sóc. thậm chí quen với việc tỉnh dậy trong phòng bệnh đặc biệt, lạc lõng và đơn. Căn bệnh hiếm gặp khiến biết khống chế cảm xúc của mình hơn người thường, bất kể là lúc vui hay buồn, đều cố để mình kích động. Chỉ có mấy lần mất tự chủ, đều là vì quá khứ khắc cốt ghi tâm đó, vì Vân Mộ Hàn.

   Lúc này, cho dù có ở trong hoàn cảnh bị bức bách như vậy, cũng thấy đau đớn. vẫn có thể bình thản đối mặt với việc ngồi tù, thân bại danh liệt, những thứ này từ lâu bận tâm nữa. Những thứ quan trọng nhất với đều mất, những điều khác đe dọa được . Nếu hỏi đời này còn để tâm đến điều gì, muốn mất điều gì, đó chỉ có thể là, chỉ nên là… Lục Thiều Trì.

   “Mộ Hàn, Thiều Trì bị xe đâm rồi. có thể đến bệnh viện xem ấy giúp em ? ấy tỉnh dậy thấy em, nhất định lo”. Dĩ Mạch nhìn Vân Mộ Hàn, Mộ Hàn đờ người, Thiều Trì… hóa ra ngay cả khi bị bắt, bản thân còn nguy nan mà trong lòng ấy vẫn nghĩ đến Lục Thiều Trì! gọi tên tự nhiên như vậy, chút oán hận, tựa như họ là những người bạn lâu năm. Giọng điệu này khiến thấy sợ, bắt đầu quên quá khứ rồi sao, có thể làm bạn với như chưa từng có gì xảy ra ư?

   Sắc mặt của Vân Mộ Hàn có phần buồn bã, Dĩ Mạch ngày xưa của còn nữa. Trước mặt giờ còn là An Dĩ Mạch hay làm nũng, khôn lỏi tinh ranh, mè nheo vô cớ, nhát gan, mà là mệt mỏi lãnh đạm và lễ độ. ngoan ngoãn như thế này khiến đau lòng mà thể làm gì.

   “Rốt cuộc An phạm tội gì?”. Luật sư ở bên cạnh hỏi, ông nhận ra quan hệ của Vân Mộ Hàn và này bình thường, lúc này ông biết mình cần làm gì.

   “Việc Kim Eun Chae có thai được loan truyền rộng rãi ai ai cũng biết, gây ảnh hưởng rất xấu cho xã hội. Công ty đại diện của Kim Eun Chae khởi tố bệnh viện Vân Trạch Nhân Tâm làm lộ hồ sơ của Bệnh viện Nhân Tâm ngờ có người đóng giả bệnh nhân, dùng thủ đoạn lừa gạt đánh cắp hồ sơ, đồng thời mưu dùng những tài liệu này để mưu lợi. Chúng tôi điều tra phát An Dĩ Mạch trong thời gian thực tập ở báo Vân Trạch đô thị làm giả bệnh án, đóng giả thai phụ, dùng điện thoại chụp trộm hồ sơ mật của bệnh nhân. Chúng tôi cũng liên hệ với công ty đại diện của Kim Eun Chae, loại trừ khả năng An Dĩ Mạch từng tống tiền công ty”. Nghe cảnh sát , sắc mặt Vân Mộ Hàn càng thêm tối sầm.

   “Tôi muốn riêng với An mấy câu”. Vân Mộ Hàn liếc viên cảnh sát bên cạnh, cố gắng giữ lịch . Viên chỉ huy cười trừ mấy tiếng, vội ra hiệu cho cấp dưới rời khỏi văn phòng.

   An Dĩ Mạch, họ cả rồi, là luật sư đại diện của tôi muốn biết, đối với việc này có gì để ?”. Luật sư Quách liếc Vân Mộ Hàn, vụ này khó hơn nhiều so với vụ của ta, cậu chàng này toàn kiếm việc khó cho ông.

   “Đúng là cháu có đóng giả thai phụ rồi chụp trộm bệnh án của Kim Eun Chae. Nhưng cháu hề dùng ảnh tống tiền Kim Eun Chae, cũng gửi ảnh cho tòa báo sau khi tống tiền thành. Thực ra ảnh phải do cháu gửi, ngoài ra cháu cũng phải là thực tập sinh như tòa báo . Chú có thể tìm đọc nhật ký viết bài của cháu trước kia, cháu là phóng viên do báo Vân Trạch đô thị chính thức tuyển dụng”.

   “Thế này dễ hơn nhiều rồi. Nước ta còn chưa áp dụng luật báo chí. Hành vi của phóng viên có quy định nghiêm ngặt, vì thế khi thân phận phóng viên của được chứng thực, việc này trở thành việc cần làm khi tác nghiệp. Vụ án này liên quan đến đe dọa tống tiền, cũng phạm vào hình . Án dân dễ xử lý hơn, cho dù có bị khởi tố cũng có thể đẩy trách nhiệm cho tòa báo”.

   thế tức là Dĩ Mạch sao rồi? Cháu biết vụ này làm khó cho luật sư Quách mà!”.

   An, điểm quan trọng của vụ án này là có phải là phóng viên hay , vì công việc hay vì lý do khác. Nếu lấy tài liệu của Kim Eun Chae chỉ để đưa tin các giả thiết vừa rồi của cảnh sát là vô căn cứ. chỉ cần mực rằng gửi ảnh cho tòa báo là vì công việc, thế là xong”.

   “Cháu gửi bức ảnh đó”.

   An, muốn có người khác gửi ảnh?”.

   “Phải”. Dĩ Mạch liếc Vân Mộ Hàn, muốn ra tên

   “Nếu chịu thừa nhận mình gửi ảnh độ tin cậy của lời khai của rất thấp. Tòa cho rằng dối”.

   “Cháu nhận đâu, cháu muốn chịu oan việc mình làm”.

   An, giờ công ty của Kim Eun Chae đưa ra chứng cứ bất lợi cho . Tôi hy vọng hợp tác với tôi, nếu vụ án này xử theo hướng đe dọa tống tiền có thể vào tù”.

   “Tống tiền? Kim Eun Chae thế? Cháu từng đe dọa chị ta à? Thế chị ta có cháu đòi trăm nghìn hay triệu ?”.

   “Dĩ Mạch!”. Vân Mộ Hàn lớn tiếng, “ biết em rất giận nhưng đây là việc công ty đại diện làm, Eun Chae biết”.

   dựa vào đâu mà cho rằng việc em ở đây liên can gì đến chị ta?”.

   dựa vào sáu năm quen ấy, với địa vị thân phận của ấy thể chưa từng bị ai tống tiền nhưng ấy chưa từng thưa kiện. Dĩ Mạch, là do em có thành kiến với Eun Chae, chịu hiểu ấy. ấy phức tạp như em nghĩ đâu”.

   “Vâng, chị ta phức tạp, chị ta giản đơn. Là em phức tạp, là em lừa đảo tống tiền. cần vội thanh minh cho chị ta, ai bắt chị ta thẩm vấn, giờ người ở trong đồn là em, là An Dĩ Mạch vụ lợi, hời hợt, xấu tính, tham lam. có thể yên tâm rồi”. Lời biện hộ của Vân Mộ Hàn khiến Dĩ Mạch giận dữ vô cớ, dù biết tranh cãi như thế này cũng vô ích, ấu trĩ và nực cười, nhưng vẫn nén nổi muốn chọc giận , dường như những lời châm chích sắc nhọn này có thể khiến lòng dễ chịu đôi chút.

   “An Dĩ Mạch, em nhất định phải với thế sao? Bao nhiêu năm rồi sao em vẫn ấu trĩ như thế? Em tưởng giờ vẫn đùa được à? Em việc gì phải lấy tương lai của mình ra để trút giận? Nhận lỗi khó như thế sao? Em có biết mình đùa với lửa ?”.

   làm sao lại phải nhận! Nếu em tất cả là do Kim Eun Chae tự đạo diễn, tờ xét nghiệm đó là do chị ta tự gửi tòa báo có tin ?”. Lời lẽ trong lúc kích động ra khỏi miệng thể thu lại được nữa. Vân Mộ Hàn nhìn , mắt đầy thất vọng. Sao có thể năng hàm hồ đến thế?

   “Em muốn tin em thế nào đây? Những lời em vừa em thử hỏi xem cảnh sát có tin , ra đến tòa có ai tin . từng tin em vô điều kiện. Hồi đó, khi em bảo Trình Hạo đến với những lời đó, tất cả ước hẹn và lòng tin của đều bị em chà đạp đáng xu”. Vân Mộ Hàn lạnh lùng hết câu này, đẩy cửa văn phòng, bước thẳng ra ngoài quay đầu lại.

   Môi Dĩ Mạch run rẩy nhưng thốt nên lời. lại nhắc đến hồi trước, lúc đó nuốt tất cả uất ức vào trong, ôm lấy chỉ mình mình biết. Giờ đây tất cả mọi người đều lôi chuyện hồi trước ra chỉ trích , lên án vô liêm sỉ của .

   Ra khỏi đồn cảnh sát, Vân Mộ Hàn đấm mạnh lên thân cây ngô đồng bên đường. Cú đấm làm cả thân cây rung lên bần bật. Ánh mặt trời lóe lên giữa tán lá làm chói mắt, bất giác nhắm mắt lại, luật sư Quách ở bên cạnh nhìn thấy nỗi đơn hụt hẫng tràn ngập trong mắt .

   Luật sư Quách ngạc nhiên nhìn , là cố vấn pháp luật cao nhất của Cool Game, ông và Mộ Hàn hợp tác nhiều năm, nhưng thái độ của Mộ Hàn hôm nay quá khác thường. Thường ngày, vị CEO nổi tiếng là vững vàng này bao giờ để lộ cảm xúc của mình trước mắt người khác, kể cả lúc nhận được điện thoại báo tin vợ chưa cưới của ngất xỉu nằm viện, vẫn có thể ung dung bình thản xử lý mọi chuyện. Thế nhưng hôm nay… đây là lần thứ hai ông ngạc nhiên, đánh nhau với người ta, nổi nóng với phụ nữ, nóng nảy xô cửa lao ra, đó đều giống những chuyện Vân Mộ Hàn mà ông biết hay làm. Luật sư Quách tự cười giễu mình, xem ra ông hiểu sếp của mình, Vân Mộ Hàn trong mắt người ngoài có lẽ hời hợt như những tin chân dung đưa tạp chí.

   Vân Mộ Hàn là người như thế nào đây?

   Giống như mọi nhân vật thành công từ vị trí kỹ thuật nhảy vào hàng quản lý, chàng trai hai mươi bảy tuổi này có tính kiên nhẫn và bình tĩnh kinh người. Chính lòng kiên nhẫn này giúp có thể giữ đầu óc tỉnh táo khi phải đối mặt với hàng núi ngôn ngữ lập trình phức tạp rắc rối. có tính lờ đờ, hướng nội mà các nhân viên kỹ thuật cao thường mắc phải, Vân Mộ Hàn khiêm tốn nhưng thiếu tham vọng, có tài năng của người quản lý. Để được như bây giờ, phải là Cool Gamekhông trải qua phong ba gì, nhưng mọi nguy cơ đều được đội ngũ quản lý dưới lãnh đạo của hóa giải, khiến người ta khỏi bái phục con mắt tinh đời và quyết sách thông minh của .

   Từ chàng trai nghèo đến sinh viên xuất sắc của đại học F, từ sinh viên khoa IT bình thường đến nhà lập trình thiên tài của công ty phần mềm nổi tiếng thế giới, từ nhân viên cấp cao của doanh nghiệp IT đến CEO đầy tham vọng, con đường thành công của Vân Mộ Hàn có thể là hoàn mỹ. Bỏ công việc lương cao, cùng bạn bè thành lập Cool Game, với doanh số kỷ lục hơn trăm triệu đô la mỗi năm, được những nguồn đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trường quốc tế để mắt đến, lại chuyển hướng kinh doanh vào Trung Quốc, tự nghiên cứu và phát triển trò chơi bản địa… Dưới chỉ đạo của , Cool Game nhanh chóng phất lên bằng game online, hoàn thành mục tiêu trong ba năm lên sàn chứng khoán Nasdaq(16).

   Vân Mộ Hàn từ nhân viên phát triển kỹ thuật tài ba trở thành ông chủ doanh nghiệp, mỗi bước của ta đều chính xác như hình mẫu trong sách giáo khoa. Câu chuyện kỳ diệu về cuộc đời chút sai sót, trong tim óc của vô số thanh niên làm IT, Mark Yun (Vân Mộ Hàn) trở thành biểu tượng về ước mơ lập nghiệp.

   Ai cũng có thể ấu trĩ, chỉ riêng thể, tất cả là vì lòng kiêu hãnh của , kiêu hãnh đến mức cho phép mình thất bại. biết mình cần gì, cảnh nghèo khó trong quá khứ khiến thề phải đứng đỉnh cao thế giới, có trả giá bao nhiêu cũng tiếc. Nhưng điều gì khiến người đàn ông hừng hực tham vọng mất bình tĩnh? Luật sư Quách đẩy gọng kính lên, Vân Mộ Hàn từ lúc về Vân Trạch tỏ ra thất thường. Trước đó ông còn tưởng chàng Hoa kiều này quen quy tắc ngầm ở trong nước, nhưng về sau mới phát tình đơn giản như vậy. thất thường của Vân Mộ Hàn lẽ là vì ở trong đồn cảnh sát? Ông có phần hiếu kỳ, người con như thế nào mới có thể làm tan núi băng, khiến cho vị giám đốc băng giá vững vàng, túc trí đa mưu biến thành chàng lỗ mãng, nóng nảy, mất hết lý trí?

   “Vụ của ấy còn có cách nào khác ?”.

   “Giám đốc Vân, nếu bạn cứ khăng khăng là ấy gửi bức ảnh đó vụ này rất phức tạp. Lời khai của ấy đáng tin, tôi khuyên nên mạo hiểm như thế. Nếu ấy chịu nhận tôi nắm chắc mười phần thắng kiện, đây chỉ là tranh chấp bình thường chuyện phóng viên phỏng vấn quá xa giới hạn thôi”.

   “Cháu hỏi chú còn cách nào nữa ? ấy chịu nhận vụ này chú cứ làm theo cách chịu nhận!”.

   “Việc đơn giản thế…”. Luật sư Quách cảm thấy đau đầu, day day giữa hai chân mày, người đàn ông bình tĩnh đến khi giở giói ra cũng khó xử lý.

   “Việc đơn giản còn cần chú làm gì?”.

   “Cũng phải là có cách, việc này là do Bệnh viện Nhân Tâm trình báo cảnh sát, Tiêu Nhân Tâm với ủy viên pháp luật thân thiết như vậy, chúng ta muốn đường tắt e là được, nhưng…”.

   “Chú cần giải thích với cháu những chuyện này, cháu cần kết quả chứ cần phương cách”.

   “Tôi rồi, vụ này rất đơn giản, paparazzi tiết lộ thông tin mật của ngôi sao vốn phải là việc gì ghê gớm. Chỉ cần liên can đến lừa đảo tống tiền có gì cả. Nhưng An lại nhất định rằng mình gửi bản báo cáo xét nghiệm đó cho tòa báo, như vậy độ đáng tin của lời ấy giảm rất nhiều, làm mọi chuyện phức tạp lên. Ảnh được gửi từ điện thoại của ấy, ấy phủ nhận có nghĩa lý gì”.

   “Cháu có thể với tòa, ảnh là tự cháu cẩn thận làm lộ. Nếu cháu ra mặt làm chứng độ tin cậy rất cao phải ? Dĩ Mạch từng cứu mạng cháu, dù ấy có làm gì cháu cũng muốn ấy gặp chuyện. Hơn nữa lần này công ty đại diện của cháu cũng phải chịu phần trách nhiệm”. Luật sư Quách còn chưa hết giọng cắt đứt lời ông.

   Kim Eun Chae đeo kính đen đứng cạnh xe nở nụ cười xã giao với ông.

   “Em đến làm gì?”. Vân Mộ Hàn hơi bất ngờ, nghe họ chuyện bao lâu rồi mà mình lại hay biết.

   “Công ty vừa mới cho em biết bị đưa vào đồn cảnh sát, chắc chắn là em phải đến ngay rồi. Việc của Dĩ Mạch em cũng biết rồi, là tại em trao đổi chặt chẽ với công ty, em vừa cãi nhau trận với người quản lý. Cái gì mà giả danh phóng viên với chả lừa đảo tống tiền, toàn là tin vớ vẩn mạng. Dĩ Mạch chưa từng đe dọa em. Fan của em bị báo chí gây nhầm lẫn nên mấy hôm trước mới lôi việc trước kia của Dĩ Mạch ra , làm xấu mặt ấy như vậy em áy náy. Lần này nếu có thể giúp được gì em rất vui lòng”.

   “Luật sư Quách, nếu cháu với cảnh sát là cháu cẩn thận làm lộ báo cáo khám bệnh Dĩ Mạch có thoát gánh trách nhiệm ?”.

   “Cảm ơn em, Eun Chae”. Vân Mộ Hàn thở phào nhõm, chân mày lúc này mới dần giãn ra.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 27: Sương mỏng nắng sớm ☁


   chưa bao giờ buông lơi lộ liễu như thế này trước mặt bất kỳ ai. Chỉ cần muốn, chỉ cần đó là thứ có, cho hết thảy, giữ lại chút nào…

   Nghe tin Kim Eun Chae xin làm chứng ở tòa, Dĩ Mạch uể oải hắt hơi. gì, thờ ơ ngẩng đầu lên, đôi mắt trong sáng hướng về người phụ nữ trước mặt, đáy mắt lộ vẻ chán ghét, chỉ có mệt mỏi, thái độ thèm để tâm đó ràng khiến Kim Eun Chae thấy lúng túng.

   “Dĩ Mạch, sao gầy thế? Chúng tôi đến giúp , cần gì cứ với tôi”. Kim Eun Chae chau mày thương cảm. ta đưa tay sờ trán Dĩ Mạch, Dĩ Mạch nhanh tay cản ta lại.

   “Ha ha, chị đổi nghề diễn tôi cũng thấy tiếc. Kim Eun Chae, trước máy quay chị diễn, sau máy quay chị cũng diễn, chị mệt tôi cũng thấy oải lắm rồi. Cất lòng tốt của chị , chớ làm tôi thấy ghê tởm.


   “Dĩ Mạch!”. Vân Mộ Hàn ở bên cạnh định lên tiếng Kim Eun Chae vội ngăn lại, khe khẽ lắc đầu ra hiệu đừng nóng. Động tác ân cần tinh ý đó khiến luật sư Quách cảm động, ngờ Eun Chae lại dịu dàng đến thế.

   “Chị làm cái gì chị tự biết lấy, xin chị chớ làm bộ làm tịch trước mặt tôi, cứ như diễn hề ấy”. Dĩ Mạch tự nhận mình phải người mát tính, lời lẽ cay nghiệt của khiến Kim Eun Chae chau mày.

   “Dĩ Mạch! Em đừng quá đáng. Eun Chae vì giúp em mà ngại rước chuyện vào mình…”.

   “Thôi, Mộ Hàn, Dĩ Mạch vui. đừng to thế, làm ấy sợ”.

   “Ai làm ai sợ còn chưa biết, đàn bà có thai từ tốn chút . Nếu tôi mà muốn tiết lộ cho báo giới chị tưởng tôi chỉ mỗi chuyện chị có thai sao? Quá khứ của tôi có tệ đến mấy chị trước kia có sạch gì hơn? Chuyện chị từng làm nhảy còn hot hơn nhiều việc chị có thai ấy chứ. Tôi ngại làm kẻ xấu đến cùng đâu”.

   Dĩ Mạch vừa dứt lời, sắc mặt Kim Eun Chae trắng bệch. Thấy ta tái dại trong nháy mắt, Dĩ Mạch cười nhạt trong bụng, hóa ra người đàn bà này cũng biết sợ.

   “Sao em biết?”. Vân Mộ Hàn túm lấy tay Dĩ Mạch.

   Dĩ Mạch trả lời , khinh miệt hướng mắt qua chỗ khác, nhìn đăm đăm chậu xương rồng bậu cửa sổ. cũng giống như loài thực vật gai góc này, yếu mềm bên trong được bao bọc bởi bề ngoài nguy hiểm nhưng cũng rất mong manh.

   “Dĩ Mạch, đừng tự làm khó mình. Luật sư Quách rất giỏi những vụ thế này, cứ nghe lời chú ấy . Trước đây chú ấy từng là cố vấn của Nhất Kiến, giúp giám đốc Giang thắng rất nhiều vụ, chắc là cũng từng biết tiếng”. Vẻ lo sợ chỉ đọng lại mấy giây mặt Kim Eun Chae, trong phút chốc ta lại mỉm cười, cúi người xuống thầm với . Nghe đến mấy từ “Nhất Kiến” với “giám đốc Giang”, Dĩ Mạch bỗng nắm chặt nắm đấm. Khi tủi nhục đưa mắt nhìn Kim Eun Chae, bỗng nhận ra nụ cười của ta cay độc quá đỗi.

   “Đừng cố chấp nữa, An, chúng tôi chỉ vì muốn tốt cho thôi, muốn giúp đỡ thôi”. Luật sư Quách khuyên nhủ thêm.

   ấy cần ai giúp, cảm ơn ý tốt của các vị!”. Giọng trầm ấm mạnh mẽ vang lên sau lưng, bất ngờ dội lên như phím trầm của piano bị gõ mạnh.

   Vẻ mặt lãnh đạm của Dĩ Mạch bỗng sinh động hẳn lên, chân mày giãn ra, nét ấm áp và vui tươi ra mặt, quay đầu nhìn ra cửa văn phòng đồn cảnh sát, niềm vui bất ngờ tràn ra trong mắt . chàng trai đứng ở bậu cửa nghiêng mặt cười với . Ánh đèn như con dao trổ làm nổi bật đường nét bóng dáng , xung quanh hình bóng đó, tất cả đều mờ nhạt. Động tác đút tay vào túi tựa cửa của lúc này mang vẻ quý phái pha chút lãng đãng kiểu châu Âu.

   Dĩ Mạch gì, chỉ nhìn cười, hàng mi cong thành hình trăng khuyết. cũng im lặng, âu yếm đón nhận cái nhìn của , để ánh mắt quét qua phần tóc mái hơi dài của , qua sống mũi thanh cao, qua đôi môi mỏng viền môi.

   “Lục – Thiều – Trì! Sao xấu thế này! lại còn cắt tóc, tóc mái dài đến tận mũi rồi, râu cũng cạo, sao mặt tái thế, lại còn gầy trũng mắt rồi! Trước kia đẹp trai lắm mà!”. Dĩ Mạch lao đến, bẹo khuôn mặt nét xương xương của , trong giọng gợn chút trách cứ.

   “Vì nhớ em”. Lục Thiều Trì nắm tay khẽ , giọng khàn khàn đầy vẻ mê hoặc. lo lắng cho , cười, hạnh phúc dâng đầy khoảng trống trong tim.

   “Nhớ em? Sao lại đến thăm em muộn thế?”. dẩu mỏ, đấm lên vai

   “A, thương tích đầy mình rồi em còn mạnh tay thế! Đúng là nhớ em mà, lúc hôn mê nghe tiếng em gọi tên , cứ lo cho em. Tỉnh dậy thấy em đâu, nhớ em lắm. Em thấy đấy, chân còn chưa khỏi vội chạy đến đây rồi”. cúi đầu, cụng đầu vào trán . Dĩ Mạch mặt đỏ bừng, Lục Thiều Trì trước kia bao giờ với những lời âu yếm như thế cả. Vân Mộ Hàn ở bên sắc mặt trong nháy mắt bỗng dại , Lục Thiều Trì nhìn thấy tất cả, điềm nhiên ôm Dĩ Mạch vào lòng.

   “Hôm đấy làm cho em sợ chết khiếp, em cứ tưởng…”. Nỗi sợ hãi đó đến giờ vẫn còn vương vất trong tim .

   “Em còn chưa lấy chết sao đành?”. Thiều Trì hoàn toàn để tâm đến ánh mắt sắc nhọn bên cạnh, nhàng cởi áo khoác, trùm lên người Dĩ Mạch, chiếc áo khoác của Vân Mộ Hàn bị ném lên chiếc ghế bên cạnh.

   “Mặc ít thế này dễ ốm lắm”.

   “Biết rồi, đốc tờ Lù, bệnh lắm mồm của bao giờ mới chữa được đây!”. ngao ngán nghiêng đầu, bàn chân yên phận di di sàn.

   “Đồ ngốc, mồm miệng ghê gớm thế”. Lục Thiều Trì xoa xoa đầu , tình tứ như ở chốn người, những lời lẽ thân mật đó khiến kẻ bên cạnh khỏi chau mày. Vân Mộ Hàn nhìn hai người trước mặt, chỉ thấy khí trong phòng oi bức khác thường, người nóng rực lên từng đợt.

   “Thiều Trì, em muốn ở đây nữa”.

   “Thế chúng ta thôi”.

   “Chờ … hai người…”. Nghe họ định , Kim Eun Chae đứng cạnh đó vội vàng lên tiếng.

   “Sao thế? Kim Eun Chae? Chẳng phải rồi còn gì? Việc là do làm vợ chưa cưới của tôi còn ở đây làm gì nữa?”. Lục Thiều Trì lạnh nhạt đáp lời Kim Eun Chae.

   …”. Kim Eun Chae bị lời của chặn đứng thốt nên lời, tức đỏ cả mặt.

   Lục, thế này …”. Luật sư Quách do dự định can ngăn.

   “Ông chớ với tôi những điều vô nghĩa, lòng kiên nhẫn của tôi có hạn. Cảnh sát cản bọn tôi tốt nhất là ông đừng gì hết. Hồi trước ông là luật sư cho công ty của phải ? Ông có nhiều kinh nghiệm kiện cáo như thế, biết tội cản trở pháp luật chưa? Ông lợi dụng quan hệ của mình để bắt giam ấy trong khi biết tội danh nực cười thế nào, lại ngần ngại tung hỏa mù làm Vân Mộ Hàn nhầm lẫn, định ép Dĩ Mạch nhận tội, sau đó gọi cho Kim Eun Chae đến phối hợp diễn trò. Tôi biết hai người có mục đích gì, cũng biết Kim Eun Chae hãm hại Dĩ Mạch theo lệnh ai. Nhưng tôi cảnh cáo các người, dừng ngay mấy trò bẩn thỉu này lại. Tôi gọi điện cho ủy viên pháp luật, ông ấy nhất định tra xét những cảnh sát vi phạm lần này. Nếu ông muốn bị treo giấy phép hành nghề luật sư tốt nhất là đừng chọc tức tôi”. Lục Thiều Trì bước đến bên luật sư Quách, cúi người thầm vào tai ông ta.

   “Ông tưởng bắt giam rồi ép ấy nhận tội được sao? Ông ngờ Dĩ Mạch lại cứng đầu như thế, thà chịu khổ chứ chịu oan ức phải ? Vì thế ông nên đổi nước cờ , cùng Kim Eun Chae diễn vở kịch nhân nghĩa để Vân Mộ Hàn cho rằng Dĩ Mạch là người biết điều? Ông nghe đây, chớ tưởng Giang Quý Nhân có thể làm mưa làm gió ở Vân Trạch này, Lục Thiều Trì tôi có thừa bản lĩnh cho ông ta thua đau. Vì thế tiếp theo còn có chuyện gì nữa các vị tự lo lấy thân ”.

   Dĩ Mạch nhìn Lục Thiều Trì, biết rốt cuộc gì mà luật sư Quách tái mặt, mồ hôi đầm đìa. Kim Eun Chae cũng lộ vẻ ngờ vực. Vân Mộ Hàn để ý gì đến vẻ khác thường của luật sư Quách, chỉ nhìn Dĩ Mạch chằm chằm. Vừa bắt gặp ánh mắt , Dĩ Mạch vội quay đầu , nỗi đau khổ trong ánh mắt đó ràng là thế khiến tim đau nhói. Hóa ra vẫn thể động lòng.

   vừa gì với luật sư Quách thế?”.

   có gì, chú ấy chuyện này hoàn toàn là hiểu lầm, phải , chú Quách?”. Lục Thiều Trì quay đầu cười với luật sư Quách.

   “Phải, phải, là hiểu lầm, là hiểu lầm”. Ông ta vừa cười vừa lau mồ hôi.

   “Nhưng vừa rồi ràng là gì đó cơ mà?”. Dĩ Mạch ngẩng đầu lên, nét nghi vấn ánh lên trong đôi mắt trong veo.

   “Thế à? Em nhìn nhầm rồi”. Lục Thiều Trì làm mặt vô tội.

   “Thế à? Chắc là em đói quá nên hoa mắt rồi, chúng ta mau ăn ”. Dĩ Mạch ngơ ngác gãi đầu, chẳng lẽ nhìn nhầm ? Vẻ mặt của luật sư Quách vừa rồi đúng là như bị Lục Thiều Trì đe dọa mà. Ừm, chắc là nhìn nhầm rồi.

   Nghĩ đến chuyện ăn uống, lập tức tươi tỉnh hẳn lên, lấy lại tinh thần trong nháy mắt, kéo Lục Thiều Trì bước ra ngoài. Đúng lúc rời khỏi đồn, Vân Mộ Hàn cuối cùng cũng nện cú đấm xuống mặt bàn.

   Đây mới là Dĩ Mạch , nụ cười của , vẻ tinh nghịch của , vẻ ngốc nghếch của , đều còn thuộc về nữa. Trước mặt , lãnh đạm lặng im, chỉ khi gặp ta, mới quay về với tính khí trẻ con chút che đậy của mình.

   “Thế giới này đúng là ngập tràn màu sắc”. Ra khỏi đồn cảnh sát, Dĩ Mạch hít hơi sâu, vươn vai, tâm trạng vô cùng thoải mái.

   “Màu sắc ngập tràn thế nào?”. Thấy lim dim mặt, thở dài văn vẻ dễ thương, Lục Thiều Trì bất giác nảy ý muốn trêu chọc.

   “À…”. trước mặt chau mày suy nghĩ. Lục Thiều Trì cố nhịn cười, nàng này thường ngày vốn hay chữ, bắt mô tả cảnh sắc mùa thu dịu dàng đúng là đánh đố.

   “Đường xam xám, lá cây nửa vàng nửa xanh, trời xanh, mây trắng, mặt trời đỏ, còn có… bộ mặt đen sì của đốc tờ Lù nữa, màu sắc ngập tràn rồi chứ?”. Nghe mấy câu đầu Lục Thiều Trì còn cười thầm, đến câu cuối cùng mới biết nàng này giễu , giả vờ đưa tay định cốc đầu , rụt đầu nhắm mắt lại, bỗng cảm thấy Lục Thiều Trì khe khẽ búng vào mũi mình. Giây phút đó, tựa như người nhạc công gảy dây đàn, nghe trái tim rung lên. mở mắt ra, nhìn thấy trong đôi mắt sâu thẳm màu mực của Lục Thiều Trì ánh lên bóng dáng mình. Trong thời khắc đó cảm nhận những cung bậc của tình đến.

   “Thiều Trì này… chúng ta đứng đây lâu thế, còn chờ gì đây?”. Dĩ Mạch khoác áo vest của Lục Thiều Trì người, ống tay áo dài hơn tay nhiều, sốt ruột vung tay áo như người hát bội. Độ dài của chiếc áo vest chỉ phủ đến đầu gối Dĩ Mạch, Lục Thiều Trì lo lạnh, nhè ôm vào lòng.

   “Chờ taxi”. Lục Thiều Trì trả lời.

   “Xe của đâu?”.

   “Hỏng rồi”.

   “A… thế…”. Dĩ Mạch đảo mắt, nuốt những lời định vào trong, thực ra định hỏi: Đốc tờ Lù nhiều tiền thế, sao mua lấy chiếc khác mà .

   “Chân lái xe được”. Lục Thiều Trì điềm nhiên

   “…”

   Dĩ Mạch đỏ mặt vì bị guốc trong bụng. Ngay sau đó, bỗng giật mình, lái xe được là thế nào! Chân làm sao thế? hoảng hốt nhìn Lục Thiều Trì, lúc này mới nhận ra nụ cười của có nét thầm chịu đựng, tựa như cố giấu cơn đau ghê gớm. run rẩy cúi người xuống, đưa tay nắn chân , Lục Thiều Trì khe khẽ rên. Chỉ chạm thế này cũng đau đớn đến thế sao?

   Lục Thiều Trì tì lên vai Dĩ Mạch, cảm thấy vai khẽ rung lên, ngẩng đầu lên, mặt đầm đìa nước mắt, xúc động nghẹn ngào. quá lo cho nên mới để tâm đến thương tích mà vội chạy đến, quên cả dùng gậy chống. Lúc này chân đau đến mức chịu nổi nữa, nếu được nghỉ ngơi e có di chứng mất.

   “Dĩ Mạch, ra …”. ra rất ổn, ra mọi thứ đến nỗi như em tưởng. Thế nhưng thốt được nên lời, vì

   “Thiều Trì, em dọn đến ở với nhé. Em… em… ý em là dầu sao giờ em cũng có việc làm, hồi trước để tiện làm nên mới thuê nhà. Căn hộ của to thế, em ở phòng khách cũng được rồi. ra em có thể… chăm sóc . phải cần chăm sóc mà là em chỉ…”. Dĩ Mạch gõ gõ đầu, phải thế nào mới có thể khiến Lục Thiều Trì nghĩ ngợi gì về cái chân đau nữa đây?

   “Được”.

   “Hả?”.

   “Chúng ta về nhà thôi”.

   “Nhà? Chúng ta?”.

   “Em vừa chuyển đến ở mà? Thế chúng ta về nhà thôi”. Lục Thiều Trì nén được cười.

   “Sao xe lâu đến vậy nhỉ? Có phải đứng đây khó bắt được xe ?”. Dĩ Mạch đỏ mặt lái chuyện sang hướng khác, “chúng ta về nhà”, câu này ám muội.

   “Ở đây bắt được xe đâu, hai người có cần nhờ chuyến ?”. Khi họ còn phân vân nghĩ cách chiếc BMW đỗ xịch trước mặt họ.

   Nghe giọng đó, nụ cười của Dĩ Mạch vụt tắt. nhìn Kim Eun Chae lịch mời họ lên xe, quay người định bỏ . Lục Thiều Trì kéo tay lại. Dĩ Mạch nghĩ đến cái chân bị thương của Lục Thiều Trì, đành buông xuôi nỗi chán ghét trong lòng, chầm chậm quay lại.

   “Thế cảm ơn”. Lục Thiều Trì ngại ngần mở cửa xe ngồi vào luôn.

   đâu đây?”. Giọng của Vân Mộ Hàn rất thân thiện, lúc lái xe ra khỏi đồn cảnh sát kịp nhìn thấy cử chỉ thân mật của hai người. Nếu phải Kim Eun Chae muốn mời họ lên xe chỉ muốn làm như nhìn thấy, mau chóng rời khỏi nơi quỷ quái này.

   “Đến Thương Thần”. Lục Thiều Trì đáp lời ngay.

   “Còn em?”. Vân Mộ Hàn hỏi Dĩ Mạch.

   “Thương… Thần”. Nhìn ánh mắt đầy ý của Thiều Trì, Dĩ Mạch chỉ tức cắn được lưỡi mình.

   “Chúng tôi ở với nhau”. Lục Thiều Trì lơ đễnh trả lời, Vân Mộ Hàn đạp mạnh phanh, chiếc xe khựng lại trước ngã tư đèn đỏ.

   “Căn hộ ở đó được lắm, cạnh bờ sông, phong cảnh rất đẹp, có điều gian riêng tư hơi thiếu, sau này có trẻ con nhà đông người sợ hơi chật chội. Mua biệt thự hơn, mấy hôm trước tôi xem chỗ, định khi nào cưới xong chuyển đến đấy. Hai bạn biết đấy, Mộ Hàn định lập nghiệp ở Vân Trạch, phải an cư mới lạc nghiệp được”. Kim Eun Chae ngồi bên liên tục, ba người còn lại trong xe đều im lặng gì.

   đường , mặt Vân Mộ Hàn khó đăm đăm. Dĩ Mạch cúi đầu nín thở, khí trong xe quá bức bối. Xe vừa chạy đến tòa nhà, đẩy cửa xe nhảy xuống như chạy trốn. Vì đứng vững nên loạng choạng lao về phía trước mấy bước, Vân Mộ Hàn vừa nhìn thấy trong gương chiếu hậu lập tức tháo dây an toàn định xuống xe, nhưng Lục Thiều Trì nhanh hơn bước xuống trước, vội vàng hỏi Dĩ Mạch có bị thương . Vân Mộ Hàn lạnh lùng cài lại dây an toàn vừa tháo ra, nhấn ga, cho xe phóng nhanh khỏi đó.   Căn hộ của Lục Thiều Trì nằm ở tầng ba mươi lăm, từ dãy ban công chạy dài suốt phòng khách có thể nhìn thấy cả bờ sông. Vì giá thuê khá đắt nên cả khu cũng chỉ có mấy gia đình sinh sống, trong số đó có ít các sếp lớn thường xuyên nước ngoài. Ít người ở là nguyên nhân chính để thuê căn hộ này. thích ở nơi ồn ào lại càng ghét những khu biệt thự khuất nẻo, đối với cuộc sống riêng tư rất kỹ tính. Căn hộ ở khu vực đại nhưng gian riêng tư tuyệt đối tĩnh lặng, có cảm giác thân thuộc mà khách sạn năm sao có, đó là những thứ cần.

   Màn đêm trùm xuống, Lục Thiều Trì lặng ngắm Vân Trạch, dòng sông cuộn sóng soi ánh đèn lấp lánh vùng phồn hoa. Tiếng xào nấu vọng ra từ gian bếp, trong nháy mắt phá vỡ yên tĩnh của buổi chiều tối. Nghe thanh đầy hương vị cuộc sống đó, Lục Thiều Trì mỉm cười hạnh phúc. Đây là nhà của , có người chuẩn bị bữa tối cho , còn có ai hạnh phúc hơn nữa? Mấy ngày nay, cẩn thận nâng niu hạnh phúc này, tim nhen nhóm lên ước vọng: Có lẽ nên mua căn nhà, xây dựng tổ ấm với Dĩ Mạch.

   “Ăn thôi!”. Tiếng Dĩ Mạch từ phòng khách vọng đến, tay cầm chiếc vung nồi, cúi người ngửi mùi thức ăn, vẻ mặt mê mẩn và thỏa mãn, Lục Thiều Trì đứng ngay sau lưng cũng hay biết.

   Nhìn thức ăn bàn, Lục Thiều Trì dở khóc dở cười. Trứng bác cà chua, trứng hấp, trứng xào ớt, trứng đúc hành, canh trứng rong biển, nàng này sao cứ toàn làm khó cho trứng gà trong tủ lạnh nhà thế?

   “Nếm các món tủ của em ”. Thấy Lục Thiều Trì đứng đằng sau, Dĩ Mạch kéo chiếc ghế ra lấy lòng .

   “Món… trứng tủ à? An Dĩ Mạch, làm món trứng liền tuần rồi. Để tôi nhớ lại xem, hôm đầu tiên ăn cơm rang trứng, sau đó là mướp đắng xào trứng, sau đó…”.

   “Nhưng hôm qua còn em làm món trứng rất ngon mà?”. Dĩ Mạch khẽ lầu bầu, biết làm thế nào được, ai bảo trứng là thứ dễ làm nhất chứ.

   “Ăn bữa sao, nhưng mà hôm nào cũng ăn thế này tăng men gan mất, từ góc độ y học mà , cơ thể người hấp thu…”. Lục Thiều Trì bắt đầu thao thao bất tuyệt, Dĩ Mạch lập tức cúi đầu chịu trận, Thiều Trì lại mắc bệnh nghề nghiệp rồi. Từ lúc dọn đến căn hộ của , buộc phải thay đổi thói quen sống tự do trước kia. Buổi sáng kéo bộ ở bờ sông, đến tối giục ngủ sớm. Có lúc trốn trong chăn đọc truyện còn bị phát , sau đó tịch thu “công cụ gây án” hại bực bội hồi lâu.

   “Sợ tăng men gan sau này làm cơm tối ”. Dĩ Mạch giận dỗi . Nhìn mặt Lục Thiều Trì khổ sở cứ như là bị ép uổng mấy ngày qua, nếu phải hôm nào cũng tẩm bổ trứng gà, liệu chân có khỏi nhanh như thế được ?

   “Được. Trước kia em cũng toàn ăn món nấu mà”. Lục Thiều Trì cười hì hì đồng ý, thời gian du học kinh nghiệm nấu bếp cũng kha khá, là người như vậy, dù có vất vả đến mấy cũng luôn biết chăm sóc của mình. Ăn quen thức ăn của người Tây phải tự lăn vào bếp chăm sóc cái dạ dày của mình thôi. Còn Dĩ Mạch dù sống bao nhiêu năm rồi vẫn tập được cách chăm sóc bản thân. Trước kia học đại học còn đến canteen ăn được, tốt nghiệp rồi suốt ngày làm bạn với mì gói, cơm rang. Nếu phải “nhặt” về, chắc là bị suy dinh dưỡng độ ba từ lâu rồi. Hai năm trời, thường xuyên giục ăn, nếu nàng này thế nào cũng húp mì gói qua bữa. Dĩ Mạch là người dễ dàng thỏa mãn với cuộc sống. Dù thường đòi ăn Haagen Dazs(17) nhưng kỳ thực que kem đậu xanh cũng khiến sướng rơn rồi. Thái độ tùy tiện như vậy khiến người kỹ tính như thấy bực bội.

   được, thể để nấu cơm được, em quyết tâm làm vợ hiền mẹ tốt cơ mà. Em tin em lại nấu được bữa cơm ngon!”.

   “Phì…”. Lục Thiều Trì vừa nhấp ngụm canh rong biển vào mồm liền phì ra luôn.

   “Vợ… hiền… mẹ… tốt?”. nhại lại cụm từ này, “em chắc chứ?”.

   Mắt hơi nheo lại, ánh sáng lóe lên trong đôi mắt hẹp dài. Dĩ Mạch giật mình sực nhận ra mình vừa hớ, trong nháy mắt ngượng chín cả mặt. Sao mình lại lung tung thế chứ? Con phải kín đáo chút chứ, ông trời ơi, cho con cái lỗ nẻ để chui vào .

   Nhìn bộ dạng ngượng nghịu của , Lục Thiều Trì bật cười. Nhận ra ánh mắt giễu cợt của , Dĩ Mạch mới nhận ra ràng biết cố ý mà còn cố tình hiểu lệch để giễu .

   “Lục Thiều Trì! Ăn xong rửa bát”. bực bội .

   “Nhưng là bệnh nhân cơ mà”. Sức khỏe ổn, cái chân đau được chăm sóc gần khỏi, nhưng bộ dạng dễ thương của khiến nén nổi tiếp tục chọc phá.

   “Em thấy khá lắm rồi”. Dĩ Mạch đưa tay nhéo chân cái, Lục Thiều Trì hét lên đau đớn.

   “Sao thế? Vẫn đau thế cơ à? Để em gọi bác sĩ Lương…”. Dĩ Mạch phát hoảng. Chết , bị thương cơ mà, sao có thể động chạm lung tung thế? Lúc cuống quýt lật sổ điện thoại, vòng tay ôm

   Lục Thiều Trì chống tay lên bàn ăn, giữ trước mặt . Khoảng cách này quá gần, Dĩ Mạch bất giác lùi lại. Vì hồi hộp nên mặt lại đỏ ửng, ngực phập phồng. Nhìn đôi môi hờn dỗi của , Lục Thiều Trì bỗng thấy miệng khô khốc. Trong vô thức, tay đặt lên môi . Cảm giác ấm nóng môi khiến mặt Dĩ Mạch càng nóng bừng, hồi hộp cứng cả người. Người đàn ông trước mặt nhìn say đắm, hoàn toàn che giấu niềm ham muốn trong mắt. Ham muốn như ngọn lửa truyền vào tim qua hơi ấm của ngón tay, bất giác cảm thấy nỗi sợ hãi len lỏi trong tim.

   Chưa từng có kinh nghiệm về chuyện này, Dĩ Mạch cuống quýt cắn luôn vào ngón tay run rẩy của . Lục Thiều Trì toàn thân run lên, động tác của khêu gợi ngọn lửa ham muốn trong . Dĩ Mạch có lẽ lường được mình làm gì, chỉ đăm đắm nhìn , nhìn đôi mắt càng lúc càng thẫm lại của .

   Lục Thiều Trì dường như cho thời gian kịp suy nghĩ, vội cúi người ngậm lấy làn môi mềm mại đó. Mùi nước hoa Cologne nhè của thoảng qua cánh mũi , ngơ ngác ngẩng đầu, ánh mắt mơ màng nhìn ngắm đường nét tuấn tú khuôn mặt . Đầu óc trống rỗng, chỉ cảm nhận được chiếc lưỡi mềm mại luồn vào môi mãnh liệt. Cảm giác quấn quýt này khiến thể làm ngơ. chưa từng thấy Lục Thiều Trì như thế này, điên cuồng, hối hả, mạnh bạo và nóng bỏng.

   “Dĩ Mạch, Dĩ Mạch…”. Môi khẽ gọi tên rồi lại vồ vập cuồng nhiệt, khiến thể nghĩ được gì. chờ định thần lại, nụ hôn của lại lần nữa phủ xuống, điên cuồng xâm chiếm như vừa rồi, lần này hôn từ tốn, dịu dàng và vấn vít. Hơi thở nồng đượm nhấn chìm như nước thủy triều, gọi tên hết lần này đến lần khác, say đắm, trầm ấm đầy mê hoặc.

   Đam mê lan tỏa, niềm khát khao khiến người run rẩy, tiếng thầm đến mức thể nghe thấy bay ra khỏi môi , ngượng nghịu chống lại cuồng nhiệt của nhưng hơi thở của làm thể trốn chạy, cũng thể chối từ.

   Sau hồi lâu, Dĩ Mạch cảm thấy sức nén bớt . Lục Thiều Trì nhàng buông ra, tay chống bàn, vẫn ở trong vòng chế ngự của . khẽ run run, hơi thở gấp gáp. nhìn , ham muốn thiêu đốt trong mắt những dịu bớt mà còn có phần nóng bỏng hơn. Đôi mắt sâu thẳm màu mực của vấn vít chờ đợi, tựa như hoang mạc đầy cát bỏng bỗng nhìn thấy ốc đảo ra.

   “Dĩ Mạch, cho … nhé”. Giọng khàn khàn chất chứa cố gắng kìm nén, nhưng giọng cuồng nhiệt lộ ham muốn cháy bỏng của , nhẫn nại ràng đến cực điểm.

   Dĩ Mạch cắn môi đáp lại, lùi về phía sau, lưng va phải bàn ăn đau điếng cũng mặc kệ.

   “Dĩ Mạch… được ?”. do dự nhưng lại đầy hy vọng.

   “Thế cơm… có ăn nữa ?”. Tiếng Dĩ Mạch dín như muỗi kêu, mặt đỏ như gấc.

   “Em thấy sao?”. Giọng của khản đặc vì ham muốn.

   “Em muốn… ăn cơm, nếu … uống bát canh trước cũng được”. Đôi môi sát lại gần, hơi thở đầy xâm chiếm khiến suy nghĩ nổi. Bàn tay ở bàn của với được bát cơm, đột nhiên giơ ra trước mặt Lục Thiều Trì như tìm thấy cứu tinh.

   Dĩ Mạch ngoảnh mặt dám nhìn , gí bát cơm ra trước mặt Lục Thiều Trì. chau mày, nhìn bộ dạng căng thẳng, trong lòng vừa thấy thương vừa thấy buồn cười.

   “A…”. Đúng lúc Dĩ Mạch thở phào nhõm, bỗng thấy người chới với. “Cạch!”, chiếc bát rơi xuống đất, Lục Thiều Trì bế thốc về phía phòng ngủ của . Dĩ Mạch hoảng hốt kêu lên, nhưng kịp cúi xuống giữ tiếng kêu đó vào giữa môi. Lưỡi như con rắn trườn trong miệng , cơn đê mê khiến ngừng giãy giụa trong giây lát.

   Đất trời mờ mịt còn nhìn gì nữa, chân nhũn ra, ngã khuỵu xuống đệm. Nụ hôn của vồ vập ngừng, tay chà xát lên quần áo , ngăn cho bất kỳ cơ hội suy nghĩ nào. Ý thức còn sót lại bị dục vọng nuốt trôi, thở gấp với những tiếng rên đứt đoạn.

   Nụ hôn biến thành những cái cắn đầy tình tứ, từ mi mắt đến bên tai rồi đến cổ, quần áo rơi xuống giữa những ngón tay , khí lạnh toát khiến rùng mình. phối hợp với trong vô thức, hàng mi cong khẽ rung lên. Những cái hôn nóng bỏng của rơi tới tấp lên người . biết từ lúc nào, cơ thể lộ ra hoàn toàn trước mắt , còn chút che đậy nào nữa.

   “Dĩ Mạch, mở mắt ra, nhìn , em ”. thở khẽ, chống tay nhìn , hạ giọng thầm bên tai , trong căn phòng rộng lớn nghe cuồng nhiệt mà dồn nén.

   mở mắt ra, ánh mắt thảng thốt. Bàn tay vẫn đặt lưng , những cơ bắp căng lên phủ lớp mồ hôi mỏng đó nóng đến mức toàn thân như có lửa cháy. dịu dàng nhìn , đôi mắt đen như mực rừng rực ánh lửa khát vọng. Dĩ Mạch có thể nghe thấy tiếng trái tim đập cuồng loạn, hóa ra cũng căng thẳng và bất an. “Có được ?”. ân cần mà hối hả hỏi , hết lần này đến lần khác. dám trả lời. Lúc này trong mắt, trong tim đều gọi . muốn trao cho tất cả, nhưng trong tim lại sợ hãi và lúng túng. biết phải ra thế nào, chỉ biết ưỡn người, vụng về đáp lại .

   Cảm nhận được đáp lại của , cơ thể Lục Thiều Trì căng ra, do dự nữa, hôn tới tấp lên người . Dĩ Mạch dần dần quen với những vuốt ve của , cảm giác êm ả chưa từng có dâng lên trong tim . Từ giờ trở còn đơn độc mình nữa, còn nữa…

   Nước mắt lăn ra, lại được hôn khô. run rẩy dưới thân người , biến tất cả lòng thương cảm thành dịu dàng. chưa bao giờ hoàn toàn lộ liễu như thế này trước mặt bất kỳ ai. Chỉ cần muốn, chỉ cần đó là thứ có, cho hết thảy, giữ lại chút nào…

   “Đừng sợ, có đây rồi”. thầm bên tai , bỗng thấy yên lòng. Vì sợ làm tổn thương , nén cuồng nhiệt lại, kiên nhẫn dẫn dắt .

   “Thiều Trì… dừng lại…”. túm chặt ga trải giường, mặt trắng bệch. Cảm giác xé rách nhấn chìm , run rẩy, cảm thấy mình có thể chết trong giây phút đó.

   Chết tiệt! Thiều Trì thầm rủa mình. Biết chưa từng trải mà còn vội vàng gấp gáp như thế. Vẻ non nớt của khiến hoảng loạn. nắm lấy tay , mười ngón tay siết chặt vào nhau như cho thêm sức mạnh. Cảm giác được hòa làm với quá diệu kỳ, diệu kỳ đến mức biết đau đớn mà vẫn thể dừng lại.

   “Dĩ Mạch, nhìn vào mắt , em là của , chỉ là của thôi”. Đây là lần đầu tiên, nhìn thấy vẻ ham muốn chiếm hữu ràng và mãnh liệt như vậy ở Lục Thiều Trì. nơi nào đó trong tim như mềm ra, tiếng thở dài lặng lẽ hình thành câu trả lời trong tim. Tìm kiếm, chờ đợi, hy vọng, hóa ra người ấy lại là .

   Lục Thiều Trì biết, từ nay về sau bao giờ buông tay nữa, bao giờ diễn vai người bảo hộ bên cạnh nữa. muốn , muốn thân thể , muốn trái tim . muốn từ nay chỉ thuộc về , cầu cho cái gã Vân Mộ Hàn gì đó biến với quỷ! tuyệt đối thể để bất kỳ ai cướp khỏi tay , nếu có kẻ dám làm thế, nhất định nương tay với . Dĩ Mạch, em nghe thấy chưa? Từ nay về sau em được bất kỳ ai nữa,

   Tóc vấn vít lấy , ép mở mắt nhìn quyền sở hữu của . ngượng ngùng phủ lên đôi má màu đỏ như rượu vang, đôi mắt nhắm hờ, mê đắm đến vô cùng. Ý thức của bị khoái cảm run rẩy khống chế, liên tục gọi tên , còn dùng hết tâm trí hiến cho vẻ đẹp của người con . Tình bao năm cuối cùng được đền đáp, phút giây cuồng nhiệt như sóng nước trào dâng, nhấn chìm hai người.

   Bên ngoài vách kính, đèn màu nhấp nháy, trời sao lấp lánh. Dĩ Mạch ngước nhìn ánh đèn mờ tỏ của hàng vạn ngôi nhà bầu trời đêm ấm áp ở chốn phồn hoa này. ở trong , gần gũi đến tận cùng, từ nay còn phải sợ những đêm dài lạnh giá và đơn dai dẳng. Sau đêm nay, họ còn như trước kia nữa, ân ái kéo hai tâm hồn sát bên nhau. Tình thăng hoa khiến hạnh phúc đến phát khóc. Cuối cùng cũng hiểu tình thế gian diễm lệ dịu ngọt như thế, chả trách chẳng có đôi tình nhân nào vượt qua được mật ngọt cám dỗ ấy. cảm ơn ông trời, sau hai mươi hai năm chờ đợi, cuối cùng người đàn ông có thể cho hết thảy thương.

   Sau giây phút cuồng nhiệt, vẫn ở bên dưới , hôn mái tóc bết lại vì mồ hôi của , dụi vào , vùi mặt vào ngực . Lục Thiều Trì xoay người, để nằm người mình, vòng tay ôm lấy đôi vai mịn màng của , ngửi mùi hương quyến rũ người . Dĩ Mạch lúc này ngoan ngoãn yên lặng, trầm tư như suy nghĩ điều gì, co người trong lòng , cắn ngón tay, ánh mắt đầy vẻ nghi hoặc.

   “Vẫn còn đau à?”. âu yếm hỏi, ánh mắt đầy vẻ ân cần.

   “Lạ , lần đầu tiên trong khách sạn ở Nam Giang sao có cảm giác gì mà lần này lại đau thế?”. Dĩ Mạch lẩm bẩm tự hỏi, vì nghĩ ra câu trả lời, chân mày nhíu lại, ánh mắt càng thêm băn khoăn. Lục Thiều Trì ngớ người lúc, ngay khi hiểu ra nghĩ đến chuyện gì, nụ cười khe khẽ lên môi .

   “Mạch Mạch”. gọi , hóa ra gọi tên người cũng có thể hạnh phúc đến thế.

   “Hả?”. chú ý, nhận ra Lục Thiều Trì với mình, ngơ ngác ngẩng đầu nhìn .

   “Có ai với em là em rất dễ thương …”. Cuối cùng nhịn nổi bật cười thành tiếng, ánh mắt càng lúc càng sâu thẳm, dục vọng lại lần nữa dâng lên, xoay người, đẩy xuống lần nữa.

   “Lục Thiều Trì, …”

   chống cự yếu ớt của chìm nghỉm trong những nụ hôn rợp trời đất của , lời dần dần trở nên đứt đoạn mơ hồ, chỉ có ánh sao ngoài vách kính vẫn sáng lấp lánh như kim cương, vĩnh viễn bền lâu.

   Sáng hôm sau, Thiều Trì lần đầu tiên lôi Dĩ Mạch dậy sớm bộ. ngủ rất ngon, Dĩ Mạch vừa mở mắt ra gặp ngay đôi mắt nhắm nghiền của với hàng mi dày ràng từng sợi. Hóa ra lông mi của Lục Thiều Trì dài thế, nghĩ đến đây, vui vui như vừa phát ra bí mật nào đó.

   “Xem đủ chưa? Nếu chưa đủ, để em xem cả đời”. bất ngờ mở mắt làm Dĩ Mạch giật bắn người, lời lẽ trêu chọc ranh mãnh khiến vành tai đỏ lựng.

   “Hôm nay đến bệnh viện trị liệu phục hồi à?”. Dĩ Mạch lấp liếm xoay chủ đề sang hướng khác.

   “Tối qua làm rồi còn gì?”.

   “Thế à?”. Dĩ Mạch băn khoăn, bỗng hiểu Lục Thiều Trì đến chuyện gì, trong phút chốc vừa ngượng vừa tức, chỉ biết nhắm mắt nhắm mũi véo cái.

   đỡ tay , nhìn đăm đăm. Ánh mắt nồng nhiệt làm Dĩ Mạch bối rối dám nhìn thẳng vào . Nhìn khuôn mặt ửng hồng, tim rung động, hơi nóng trong cơ thể lại dâng lên…

   Cuộc ái ân trong nắng sớm trong trẻo như tác phẩm nghệ thuật. Tiếng thở gấp gáp vỡ vụn, những hạt bụi li ti dưới ánh mặt trời biến thành những vệt sáng kỳ ảo.

   “Lục – Thiều – Trì! quá đáng!”. mím môi, có ai sớm ngày ra thế này ?

   “Có số việc rất dễ nghiện mà”. cười hôn , chọc ghẹo , khiến ôm mặt cười nắc nẻ trong chăn.

   “Lục Thiều Trì, dám bắt nạt em”. hồi lâu sau, giận dỗi . Trong mắt đầy vẻ ấm ức, đẹp đến xao lòng.

   “Mạch Mạch, có làm đau em ?”. bỗng quay người lại, khuỷu tay chống gối, cúi đầu nhìn . khỏe, dù rất nhàng nhưng vẫn thấy lo lắng. Dĩ Mạch ngẩng đầu, gặp ánh mắt , vẻ dịu dàng trong mắt giống như bầu trời sao đêm qua, đầy bao dung. vội vàng cúi đầu, tim đập thình thịch, thấy mình như sắp chìm nghỉm trong ánh mắt thương nà

   “Đau đau, nhưng đói lắm rồi”. vò đầu nhõng nhẽo, tối qua còn chưa ăn cơm cơ mà!

   Lúc rời khỏi giường, Dĩ Mạch kéo chăn trùm đầu, vừa gì thế này! Lần này chắc chắn Lục Thiều Trì nghĩ con bé ngốc ham ăn mất. Nghĩ đến đây, nhíu mày trầm tư, suy tính lại. Lục Thiều Trì bày bát đĩa trong phòng khách, vừa khéo nhìn thấy qua cửa phòng ngủ khép hờ. Dĩ Mạch hồi tưởng lại non nớt của mình hôm qua, bực bội vò đầu bứt tai, tất nhiên hay biết mình thay đổi bao nhiêu vẻ mặt trong giây lát ấy, nhưng Thiều Trì nhìn thấy hết, nụ cười ở khóe môi càng . Dĩ Mạch của trong sáng như đứa trẻ như thế, làm sao được?

   Đúng lúc ấy, chuông điện thoại ở đầu giường đột ngột réo vang, Dĩ Mạch tiện tay nhấc máy, vừa “alô” tiếng thấy đầu dây bên kia im lặng kéo dài.

   “Alô!”. Dĩ Mạch băn khoăn nhíu mày, Lục Thiều Trì rất ít khi cho người khác số điện thoại nhà, có việc gì cứ gọi luôn vào di động là được rồi, ai lại còn gọi đến nhà kia chứ?

   “Xin hỏi, Thiều Trì có nhà ?”. Sau hồi im lặng, đầu dây bên kia mới vang lên giọng mềm mại, nhã nhặn.

   “À, ấy ở ngoài phòng khách, để tôi gọi ấy nghe”. Dĩ Mạch ngẩn ra chút, sau đó chau mày, Thiều Trì? Gọi thân thiết thế là sao?

   cần đâu, cần làm phiền ấy. Chắc bác là người giúp việc mới, thời gian cháu ở Vân Trạch cảm ơn bác chăm nom ấy. Chân ấy bị thương, bác nhớ hàng ngày ninh xương cho ấy ăn. Buổi tối ấy có hay làm việc khuya lắm ạ? Bác nhắc ấy uống ít cà phê thôi, có hại cho sức khỏe đấy ạ. Cháu biết ấy khó tính, bác làm việc cũng vất vả, lần sau cháu bảo ấy tăng lương cho bác. Cháu phiền bác nữa, chào bác ạ”. chờ Dĩ Mạch trả lời, ta cúp máy.

   “Bác?”. Giọng già đến thế sao! Dĩ Mạch hầm hầm đặt cộp điện thoại xuống, nghiến răng nghiến lợi. Lại còn là người giúp việc của Lục Thiều Trì nữa chứ, quá đáng!

   Điện thoại vừa đặt xuống, chuông lại reo lên.

   “Alô, cậu chủ của có nhà!”. Dĩ Mạch tức tối đáp luôn.

   “Xin hỏi đây có phải nhà An Dĩ Mạch ? Tôi ở công ty trò chơi Cửu Cửu”. Người ở đầu dây bên kia ràng là bị giật mình, do dự dò hỏi.

   “Công ty Cửu Cửu? À, tôi là An Dĩ Mạch đây”. Dĩ Mạch lập tức thu bộ mặt nhăn nhúm lại, cười trừ, mấy hôm trước có gửi hồ sơ đến công ty trò chơi Cửu Cửu, vì có điện thoại di động nên đành ghi số điện thoại nhà Lục Thiều Trì lại.

   Lục Thiều Trì vừa làm xong bữa sáng nghe thấy tiếng hét thất thanh, khi lao vào phòng thấy Dĩ Mạch cuống cuồng mặc quần áo, loi choi như chú thỏ. lao vào nhà tắm, miệng ngậm bàn chải đánh răng, tay cầm lược, đây là lần đầu tiên sau bao nhiêu ngày, mới nhìn thấy nàng hay ngủ nướng này có sức sống như thế.

   “Họ bảo em chiều đến phỏng vấn, yeah! Em có thể làm nhà thiết kế trò chơi rồi!”. Dĩ Mạch hào hứng lao tới ôm chầm Lục Thiều Trì hôn chụt cái, quên sạch cục tức vì vừa mới bị gọi nhầm là người giúp việc. Lục Thiều Trì mỉm cười, ánh mắt tràn đầy niềm vui che giấu. Lửa trong lò sưởi kiểu ở phòng khách tỏa ra từng làn hơi ấm, trong phút chốc cả căn phòng ấm sực lên. hạnh phúc, giờ phút này mong gì hơn nữa.

   “Chiều với em, ăn sáng ”. cười .

   Dĩ Mạch gì, chỉ cười ngoái nhìn , Lục Thiều Trì ở bên , chính là niềm tin và cổ vũ lớn nhất của . nhắm công việc này vì lần này muốn theo đuổi việc mình thích. Trước kia hề thích làm phóng viên giải trí, mỗi ngày theo dõi chuyện riêng tư của người khác, đạt thành công trong nghiệp bằng nỗi xấu hổ và đau khổ của người khác, dù có nhiều nhuận bút và lời khen đến mấy đó cũng phải là thứ muốn. đành lòng rời khỏi tòa báo chỉ là vì muốn thực di nguyện của bố trước khi mất. vốn là người cứng đầu cứng cổ, lúc nào cũng cho rằng mọi thứ thay đổi, những thứ trước kia luôn là tốt nhất. Giờ đây, mới hiểu ra kiên trì theo đuổi của mình quá ấu trĩ, suýt chút nữa để tuột mất hạnh phúc vì nhầm lẫn của mình. Trước kia có chịu đau khổ thế nào cũng bận lòng nữa, chỉ cần Lục Thiều Trì vẫn bên là được rồi. Hóa ra là người hạnh phúc nhất thế giới này, thế còn gì hài lòng nữa?

   Vết thương ở chân Lục Thiều Trì gần khỏi, buổi chiều lái xe đưa Dĩ Mạch phỏng vấn, đường nhận được điện thoại bệnh viện có việc khẩn cấp nên phải trước. Dĩ Mạch phỏng vấn mình, cũng lấy gì làm căng thẳng. Các câu hỏi của nhà tuyển dụng toàn về game, vừa khéo Dĩ Mạch là con nghiện game trăm phần trăm, thế là trong suốt cuộc phỏng vấn trả lời trôi chảy, bàn luận rôm rả với các nhà tuyển dụng. Lúc cuộc phỏng vấn gần kết thúc, còn quên hỏi xem các trò chơi mới ra của Cửu Cửu có những gì mới mẻ và đặc sắc, bộ dạng dễ thương và ham mê của khiến mọi người đều cười vui vẻ. Cười như thế, chứng tỏ hai bên đều hài lòng.

   “Mấy tờ báo đó viết về tôi như thế, các bạn để tâm à? sợ tôi làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty sao?”. Lúc phỏng vấn xong, Dĩ Mạch lại thấy thấp thỏm yên, giờ bị bêu xấu muôn nơi, rất nhiều công ty muốn nhận .

   “Nếu công ty chúng tôi cần đại sứ hình ảnh nhất định mời bạn. Nhưng chúng tôi cần người thiết kế trỏ chơi, mà việc này ai hợp hơn bạn cả! Dĩ Mạch, đây là bản kế hoạch trò chơi cho điện thoại di động mà công ty sắp đưa ra thị trường, bạn mang về nghiên cứu xem, nhân vật thiết kế có gì cần sửa , tuần sau họp nghe ý kiến của bạn”.

   “Tuần… tuần… tuần sau?”. Dĩ Mạch cầm lấy bản kế hoạch trò chơi, làm sớm thế sao?

   “Sao? Nếu bạn thấy trễ quá có thể đến làm sớm hơn. Sau này bạn là nhân viên công ty rồi, thiết kế trò chơi là vị trí chung chung, phân công công việc còn chưa ràng, có thể việc gì cũng phải làm, công việc mới bắt đầu có vất vả chút. nào, mình đưa bạn làm quen với đồng nghiệp, sau này có gì hiểu cứ hỏi họ. Nhưng mình nhắc bạn, cái đám ngoài kia lâu lắm thấy người đẹp rồi”.

   Dĩ Mạch phì cười, phút chốc thấy những đồng nghiệp này dễ thương, sau này làm việc ở đây chắc rất vui.

   “A, Voi con, cậu giả việc công làm việc riêng, tuyển người đẹp thế này làm chúng tớ tập trung được”.

   “Bộ các nghĩ tôi chỉ ưa nhìn chứ làm được việc gì hả? Hồi bổn nương đây bắt đầu chơi game các cậu còn mài đũng quần ghế nhà trường đấy”. Lông mày Dĩ Mạch nhướng lên, .

   “Thà đắc tội với tiểu nhân còn hơn đắc tội với phụ nữ, các cậu sau này thảm rồi. Dĩ Mạch chớ để tâm, họ ở khu phát triển hitech lâu quá buồn đến phát ốm rồi, cả năm chả có mấy lần vào phố, toàn bọn mọt sách ấy mà. Thực ra họ cũng tốt bụng lắm, giống mình mà”. chàng tuyển dụng vừa rồi còn nghiêm nghị phỏng vấn giờ nở nụ cười tinh quái.

   “A, Voi con, dám bôi bác những con người tài hoa chúng tôi, cứ chờ đấy, đại ca mà nghe được thế nào cũng xử cậu ra trò”.

   “Hừm, cho các cậu biết, các cậu còn hy vọng gì nữa đâu. Chồng chưa cưới của tôi chúa ghét mấy chuyện bồ bịch này. ấy sắp đến đón tôi rồi, tán chuyện với các cậu nữa, tuần sau gặp, bye bye”. Dĩ Mạch xem đồng hồ, .

   Đám đồng nghiệp lần đầu tiên gặp này khiến thấy rất thân thiết, với những bước đầu thuận lợi của công việc mới, cũng yên tâm ít nhiều. Chờ mãi mà thấy Lục Thiều Trì gọi đến, Dĩ Mạch loay hoay tự về, dầu sao bến cuối cùng của tuyến số hai cũng ở ngay gần đó, sau này hết giờ làm cứ tàu điện ngầm là được rồi, khu hitech này xa xôi như mọi người vẫn tưởng. Lúc ra khỏi ga tàu điện ngầm trời sẩm tối, giống như sắp mưa. bỗng thấy nhớ chiếc xe ấm áp của Lục Thiều Trì, hóa ra ỷ lại cũng là thói quen. Hai năm phải là dài, nhưng trong hai năm dai dẳng chờ đợi, nhận ra tình cảm này sâu nặng đến đâu và hoàn toàn yên tâm gửi gắm bản thân. Nghĩ đến tối qua, mặt lại ửng hồng, nén nổi niềm hạnh phúc trong tim.

   Trời tháng Mười nặng trĩu, tối sầm như sắp vào đêm. Dĩ Mạch thấy Thiều Trì vẫn gọi điện, đoán là có việc bận. kéo kín áo khoác, vẫy xe bên đường. mở ví, tay xoa lên bức ảnh gia đình bên trong, khẽ với người phụ nữ trong ảnh: “Mẹ ơi, chúc mừng sinh nhật”. Trong lúc tồi tệ nhất gặp được người đàn ông tốt nhất trong cuộc đời, như thế với là đủ rồi.

   Bố mẹ ơi, bố mẹ yên tâm được rồi, con còn độc mình nữa.

   Hôm nay là sinh nhật của mẹ Lục Thiều Trì, lúc này đưa Mạc Hân Nhan chọn quà cho bà. có phần sốt ruột nhìn bầu trời càng lúc càng u, nặng nề bên ngoài cửa kính, trong lòng lo lắng. Hôm nay nhận được điện thoại từ bệnh viện bảo bệnh tình bệnh nhân của đột nhiên xấu , hỏi gì thêm chạy ngay đến bệnh viện. Chẳng ngờ đó là lời dối của mẹ, bà muốn mua quà cùng Hân Nhan. vì sao mẹ lại ghét Dĩ Mạch như vậy, thậm chí còn tuyên bố rằng nếu Dĩ Mạch xuất ở bữa tiệc sinh nhật, chắc chắn làm cho bẽ mặt ra về. muốn tranh cãi với mẹ vào ngày sinh nhật của bà nên đành chọn cách thỏa hiệp.

   đường , Thiều Trì luôn thờ ơ. Từ chiều đến giờ điện thoại của Dĩ Mạch toàn báo nằm ngoài vùng phủ sóng, khiến cho vô cùng lo lắng nóng ruột. Gọi điện đến công ty trò chơi hỏi, được biết về từ lâu. nàng này rốt cuộc đâu rồi?

   “Làm ơn gói hộ tôi hộp nhạc Reuge này, Thiều Trì, Tiêu hình như rất thích sưu tầm những thứ này”. Hân Nhan cười tươi tắn , quay đầu lại thấy Thiều Trì đứng cạnh cửa kính, lơ đãng nhìn dòng xe cộ qua qua lại lại đường, liên tục gọi điện thoại. Lục Thiều Trì mà biết luôn trầm lặng bình thản, cho dù có cấp cứu cũng chưa bao giờ lo lắng đến thế. nới lỏng cravat, lại lại, cáu kỉnh bấm điện thoại. Động tác của rất từ tốn, kiên nhẫn, nhưng kỳ thực mất bình tĩnh lắm rồi.

   Mạc Hân Nhan giữ nụ cười lịch với người bán hàng, trong lòng khỏi buồn bã. từ rất xuất sắc, có rất ít người lọt được vào mắt . Thiều Trì là học trò tâm đắc nhất của bố , từ hồi đó thầm và vì ý nghĩ này mà đến làm ở Bệnh viện Nhân Tâm. Năm đó, Tiêu Nhân Tâm cử ra nước ngoài bồi dưỡng nghiệp vụ, hề bất bình mà ngược lại cảm thấy đây là cơ hội để rút ngắn khoảng cách giữa mình và Thiều Trì. Cho đến giờ mới hiểu ra, khoảng cách giữa Lục Thiều Trì và chỉ là tiền tài, địa vị, học thức, mà còn có quá nhiều thứ khác.

   Trong cửa hàng trang sức, Lục Triệu Khôn chọn sợi dây chuyền kim cương, ông bảo bán hàng gói lại. Mỗi năm đến sinh nhật của Tiêu Nhân Tâm, ông đều mua cho bà sợi dây chuyền kim cương, đều đặn sót. Bà vẫn thích kim cương, ngắm bao nhiêu lần cũng chán, giống Lâm Mạc chẳng hứng thú gì với mấy đồ châu báu lộng lẫy, chỉ mê thủy tinh. Hôm nay… cũng là sinh nhật của ấy.

   Ông bảo bán hàng gói cả cái ghim cài áo bằng thủy tinh hình hoa bách hợp, dù biết đây là món quà thể tặng, nhưng ma xui quỷ khiến thế nào ông vẫn mua. Ngoài cửa mưa lâm thâm, nước mưa chảy ngoằn ngoèo mặt kính. Ông khỏi nhớ đến cái hôm gặp An Dĩ Mạch ở nghĩa trang, cầm chiếc ô mang màu sắc và kiểu dáng cổ xưa, đứng mình trong mưa. Bóng dáng mảnh mai đó khiến ông trong giây lát ngỡ như ấy sống lại, biết thể, nhưng tim ông vẫn đập mạnh. An Dật, Lâm Mạc, hai người họ được sống chết cùng nhau, còn ông chỉ có thể giống hồi đó, lại lỡ bước lần nữa.

   Bỗng ánh mắt ông dừng lại ở nơi. Qua vách kính cửa hàng, ông nhìn thấy đó hớt hải gọi xe. Vẫn cầm cái ô cổ xưa, với hoa văn gốm Thanh Hoa. Xe cộ ngược xuôi hối hả làm bắn nước tung tóe, kéo chiếc áo khoác mỏng che kín thân mình, nét mặt đầy vẻ cứng cỏi.

   đâu? Chú đưa cháu ”. Ông vội vàng đẩy cửa bước ra, suýt chút nữa quên mất hôm nay là sinh nhật vợ, ông phải về nhà sớm.

   “Chú Tin Nóng!”. Hôm nay thời tiết xấu, Dĩ Mạch đứng chờ mãi mà bắt được chiếc xe nào. Chiếc điện thoại rẻ tiền mới m nhận được tín hiệu nào hết, thể gọi cho Lục Thiều Trì được, lúng túng nghĩ cách ông xuất .

   “Chú Tin Nóng, chú thần kỳ quá. Mỗi lần cháu gặp rắc rối là chú lại xuất như ông già Noel ấy!”. Dĩ Mạch ngại ngần ngồi ngay vào xe của ông, hơi ấm trong xe lập tức xua giá lạnh, xoa xoa tay, rồi lại ra sức ấn phím điện thoại.

   “Nhà cháu ở đâu? Chú đưa cháu về”.

   “Cháu về nhà được, cháu quên đem chìa khóa rồi. Bực quá, cái điện thoại dở hơi này lại mất tín hiệu. A, được rồi”. Dĩ Mạch vung vẩy chiếc điện thoại, bỗng hồi chuông trong trẻo vang lên, vừa nhìn thấy màn hình hiển thị tên Lục Thiều Trì, vội vàng nghe máy. Lục Triệu Khôn ở bên cạnh mỉm cười kín đáo, này cả tin, vô tâm vô tư giống hệt Lâm Mạc hồi trước. Ông khẽ thở dài, ông nhất định đối xử với con của ấy như cốt nhục của mình, đó là điều duy nhất ông có thể làm được.

   Lục Thiều Trì biết gọi bao nhiêu cú điện thoại rồi, lần nào cũng ngoài vùng phủ sóng. Mạc Hân Nhan chọn quà xong, đứng bên , nhìn lo lắng.

   “Thiều Trì…”.

   “Xin lỗi, gọi điện thoại ”. hề chú ý đến hẫng hụt của , lời lẽ lịch đó như lưỡi dao sắc cứa vào lòng tự tôn và nỗ lực cuối cùng của .

   “Alô, em ở đâu thế?”. Điện thoại vừa liên lạc được, Dĩ Mạch nghe thấy giọng nóng nảy của Lục Thiều Trì.

   “Hà hà, em ở ngoài đường”.

   “Cười gì mà cười, sao em nghe máy?”. Vừa nghe thấy tiếng ríu rít trong điện thoại, Lục Thiều Trì vừa bực vừa thương. May sao, cứ lo lên cơn, lo đường nhìn xe nhỡ xảy ra chuyện gì, lo suốt từ chiều, cuối cùng cũng có thể yên lòng. Thời gian ở cùng Dĩ Mạch, có cảm giác như phóng xe trong sương mù, cứ tiếp tục thế này ngờ rằng mình mới là kẻ yếu tim. Hóa ra đây chính là hương vị của vấn vương.

   nàng còn làm như vô tội, vẫn cười huyên thuyên với . Bộ dạng vô tư của khiến vừa tức vừa thương, vốn định xạc cho trận nhưng cuối cùng vẫn nỡ nặng với nửa lời.

   “Em biết sai rồi mà, tại cái bến tàu điện ngầm dở hơi đó kín quá,có cả tín hiệu di động. đừng giận mà, tức giận mặt bị nếp nhăn đấy, nếu đẹp trai nữa em bỏ ngay đấy. Đốc tờ Lù nhất của em, cười cái . Phải rồi, em vừa gặp người bạn cũ, chú ấy cho em nhờ xe rồi, nếu em chết mất. Thiều Trì này, ở đâu? Hôm nay có về nhà ăn cơm ?”. liên thanh như bà vợ lắm mồm, Lục Thiều Trì vừa rồi còn nghiêm mặt giờ cũng giấu được nụ cười, rất hiếm khi gọi là “ ”, tiếng gọi nũng nịu có tác dụng nhanh . tự giễu mình, hóa ra mình cũng khác gì cánh đàn ông đời, lời lẽ người con mình còn ngọt hơn mật.

   “Hôm nay… về ăn cơm đâu. Em tự ra ngoài ăn nhé, cứ lấy thẻ của mà dùng, được ăn mì, chưa?”. Lục Thiều Trì vốn định đưa Dĩ Mạch dự sinh nhật mẹ với , nhưng cuối cùng vẫn ra được. Gác máy, bỗng thấy áy náy vì điều mình giấu giếm.

   “Sao đưa ấy đến dự sinh nhật ?”. Mạc Hân Nhan nghi hoặc, chẳng lẽ Thiều Trì đó như tưởng?

   muốn mạo hiểm. Mẹ ưa ấy, nếu ấy thế nào mẹ cũng nhục mạ ấy. Hôm nay bố về Vân Trạch, muốn Dĩ Mạch lần đầu tiên xuất cho bố ấn tượng hay. càng muốn ấy bị ghẻ lạnh và bị coi thường. chờ đợi lâu như thế rồi, ngại chờ thêm buổi tối nữa. Để qua tối nay rồi giới thiệu riêng Dĩ Mạch với bố. Phải rồi, Hân Nhan, em giúp việc được ?”.

   “Giữa chúng ta với nhau có gì mà khách khí thế?”. Mạc Hân Nhan tự dưng thấy hơi ghen, ghen vì giọng điệu giận dữ vừa rồi của , ghen vì lời lẽ đượm mùi trách móc của . Còn với lại xa cách đến thế, nhờ giúp mà cũng phải khách sáo, rào trước đón sau mãi. Hóa ra lịch cũng là thứ có thể làm tổn thương người khác, dịu dàng đến xa xôi, xa xôi đến đau đớn.

   “Tối nay cùng nhé. cần diễn kịch trước mặt mẹ, để mẹ mất cảnh giác, như thế Dĩ Mạch có thêm chút thời gian. biết đề nghị này rất công bằng với em, em từ chối cũng sao”.

   “Thiều Trì, chúng ta quen nhau bao nhiêu năm rồi? Từ bé đến lớn em từ chối bao giờ chưa? học y, em cũng học y, học lâm sàng, em cũng học lâm sàng, vào Nhân Tâm, em cũng vào Nhân Tâm. phải biết rằng, bất kể cầu này có làm em khó coi đến đâu, em cũng từ chối”. bỗng thấy mình đáng thương, tình thầm lặng bao nhiêu năm tựa như ánh sao xa vời thể với tới, yếu ớt mà vĩnh hằng. Vì tình đặt cược tất cả ước mơ của mình, nhưng rốt cuộc lại đau đớn.

   vẫn nghĩ Lục Thiều Trì có tình cảm với mình, cho dù đó phải là tình nam nữ, nhưng vẫn luôn tin rằng, phải cũng thể là người khác. Sau này mới biết, hóa ra trong đời mỗi người đều gặp người đặc biệt mà ai thay thế được. Suốt ngày làm bạn với thuốc men và dao phẫu thuật ở nửa bên kia trái đất, quay đầu lại chợt nhận ra, tình của vượt qua được biển xanh.

   “Hân Nhan, xin lỗi em”. Lục Thiều Trì vừa dứt lời, đôi vai của Mạc Hân Nhan khẽ chùng xuống. ngây người nhìn rồi sau đó mỉm cười buồn bã. Hóa ra thế giới này, điều bất lực nhất, đau đớn nhất, là hai tiếng “xin lỗi”.

   cần xin lỗi em, có những việc em bao giờ bỏ cuộc, nhưng em cũng thích níu kéo những thứ thuộc về mình. Cho dù chúng ta đến được với nhau vẫn là bạn thân, là cộng ăn ý của em. Vì thế, tối nay em đồng ý giả làm bạn , vì bạn bè mà phải chịu thiệt thòi chút cũng sao mà, nhưng khi nào cưới hai người nhất định phải mời em đấy nhé”. Mạc Hân Nhan cố làm ra vẻ thản nhiên trả lời. Khi ra những lời đó, thấy hụt hơi, hóa ra từ bỏ trái tim mình lại chống chếnh đến thế.

   “Hân Nhan…”. Thiều Trì nhìn , biết phải gì. Mạc Hân Nhan là hoàn hảo, ngay từ đầu biết mình đem lại đau khổ cho , nhưng có những việc khó lòng tránh khỏi.

   còn sớm nữa, đừng để đợi”. Mạc Hân Nhan biết định gì, nhưng muốn nghe. Bất kỳ lời xin lỗi nào cũng đều là lời mỉa mai, gợi cho về chống chếnh của mình. để kịp tiếp, bước thẳng ra ngoài cửa hàng. Vừa kéo cánh cửa kính ra, hơi lạnh xộc vào mặt, có mặt kính mờ hơi nước cản trở nữa, thế giới trước mắt bỗng nhiên ràng hẳn ra, mưa thưa hạt nhiều, khí lạnh khiến Hân Nhan xuýt xoa run rẩy, rụt đầu rụt cổ. Lục Thiều Trì ngoái nhìn , biết tại sao bỗng nhớ đến Dĩ Mạch, nhóc đó cũng như thế, gặp lạnh là rụt cổ lại ngay. Nghĩ đến đây, bỗng mềm lòng, cởi áo khoác ra đưa cho Mạc Hân Nhan. Hân Nhan hơi bất ngờ, mắt bỗng nhòe , trong tim trăm ngàn cảm xúc đan xen lẫn lộn.

   “Cảm ơn”. Lời đó, đến bản thân cũng thấy xa cách. Đây vẫn là Lục Thiều Trì mà quen, ân cần chu đáo, nhưng vẫn luôn giữ khoảng cách, để cho chút ngộ nhận nào. Rốt cuộc người con như thế nào mới xứng với người đàn ông như vậy đây? ghen tỵ nhưng cũng rất ngưỡng mộ người con ấy. An Dĩ Mạch, có biết mình hạnh phúc đến thế nào ? Trong tim Mạc Hân Nhan dâng lên nỗi hụt hẫng, chua chát, hụt hẫng đó giống như mùa mưa lạnh giá này, buồn thương lan tỏa vô biên.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 28: Bữa tiệc thượng lưu ☁


   Trong đời mỗi người đều gặp người đáng để họ tin tưởng vô điều kiện.
   Xin lỗi, Mộ Hàn. Đáng tiếc, người đó phải là .

   Trời ngả chiều mà mặt trời vẫn ló rạng. Bầu trời quang đãng trong trẻo hẳn lên sau trận mưa. Qua cửa xe có phủ lớp chống nắng, bầu trời Vân Trạch như bị nhuộm trong màu xanh nhạt. Nhìn ra phía xa xa, mặt trời dần lặn xuống, ánh sáng còn sót lại như bị nhuộm màu, trong sắc vàng ấm áp có pha chút màu trắng xanh.

   Dĩ Mạch tì trán vào cửa xe, tò mò ngắm nhìn bên ngoài. Bỗng nhiên cứng người lại, chiếc xe phía trước…

   Khoảng cách quá xa khiến Dĩ Mạch nhìn , nhưng có thể chắc chắn đó là chiếc Porsche của Lục Thiều Trì. hạ cửa kính xe xuống, thò đầu ra ngoài, xe của Lục Thiều Trì chạy rất nhanh, chỉ kịp nhìn lướt mái tóc dài của ngồi cạnh , cười vui vẻ. Dĩ Mạch chưa bao giờ gặp đó, biết vì sao, bỗng nhớ ra cú điện thoại hồi sáng. đó có nhắc Thiều Trì chớ quên chiều mua quà với ta, ta lại biết cả số điện thoại nhà của Thiều Trì… ta là ai?


   Dĩ Mạch lắc mạnh đầu, lại nghĩ lung tung cái gì thế kia. Nếu Thiều Trì đáng tin đàn ông thế giới này đều thể tin được. Vì là Lục Thiều Trì, cho nên hoàn toàn cần lo lắng. Chỉ là… có phải khi rồi, con người ta trở nên mẫn cảm đa nghi, thấp thỏm yên? được ghen, Dĩ Mạch thầm nhắc mình nghiêm khắc.

   “Dĩ Mạch, đừng thò đầu ra ngoài, nguy hiểm lắm. Đóng cửa lại , bên ngoài gió rất to đấy”. Lục Triệu Khôn nhắc nhở.

   “Vâng ạ”. Dĩ Mạch rụt đầu lại, cúi xuống. Ông biết vì sao nhóc này lại đột nhiên ủ rũ, để tâm đến chuyện gì nữa, con đúng là khó hiểu, thất thường khó đoán.

   “Cái máy đểu này lại mất tín hiệu rồi, sớm biết thế cháu nghe lời ấy, mua luôn hàng xịn cho xong”. Dĩ Mạch lắc lắc chiếc điện thoại trong tay, dường như muốn trút ra hết nỗi bực dọc

   “Cứ làm thế máy của cháu sắp thành hàng vứt đấy. Cháu muốn gọi ai dùng máy của chú này”. Lục Triệu Khôn đưa điện thoại cho Dĩ Mạch.

   “Cảm ơn chú Tin Nóng”. Sắc mặt Dĩ Mạch lập tức chuyển từ mưa sang nắng, vui vẻ, hào hứng ấn số của Lục Thiều Trì.

   “Lục Thiều Trì, ở đâu?”. Thiều Trì vừa nhận máy, lượng của Dĩ Mạch vọt lên cấp tám. như chú mèo bị chọc giận, phùng mang trợn mắt ra oai.

   là hôm nay có việc về được mà, sao thế? Nhớ rồi à? Hay là quên chìa khóa? Hay quên mang ví? Có cần đến đón em ?”. Giọng Lục Thiều Trì vẫn ôn hòa, chiều chuộng ân cần như lúc nãy.

   “Ai bảo thế? Em đãng trí thế sao? Em chỉ muốn nhắc hôm nay về sớm chút ”. Dĩ Mạch ỉu xìu , rốt cuộc mình vẫn ghen được, gọi điện kiểm tra mà cũng làm như mình mắc lỗi. Lục Thiều Trì lại lèm bèm nhắc nhở phải ăn cơm đúng giờ, về nhà nhớ khóa cửa cẩn thận, chớ mở cửa cho người lạ vào, Dĩ Mạch đành vâng vâng dạ dạ cho xong chuyện.

   “Bạn trai cháu chả khác nào mẹ già, cháu có phải là trẻ con nữa đâu, ấy cứ phải nhắc nhắc lại mấy lần. A, chú Tin Nóng, sao điện thoại của chú lại có tên Lục Thiều Trì trong danh sách?”. Dĩ Mạch ngạc nhiên phát , cuộc gọi vừa rồi ra dưới dạng dãy số màn hình điện thoại của Lục Triệu Khôn, mà lên tên Lục Thiều Trì.

   “Vì cái cậu Lục Thiều Trì lắm điều như mẹ già ấy là con trai chú”. Lục Triệu Khôn cười tít mắt với Dĩ Mạch, ánh mắt tinh nghịch ấy khiến nhớ đến Lục Thiều Trì, đúng là người nhà, giống hệt nhau!

   “A, thế sao?! Lục Thiều Trì chính là con mọt sách môn nào cũng đạt điểm tuyệt đối mà hồi trước bố cháu vẫn nhắc đến sao? Hồi trước ấy là kẻ thù số của cháu đấy”. Dĩ Mạch lầm bầm. Còn nhớ hồi bé bố vẫn thường xuýt xoa khen ngợi con trai chú Tin Nóng thông minh học giỏi, là trạng nguyên nhí của thành phố. Dĩ Mạch tức tối phục, thầm gọi là “con mọt sách đáng ghét”.

   “Duyên phận đúng là kỳ diệu. Cháu có muốn biết hôm nay rốt cuộc Thiều Trì bận gì ?”

   “Muốn ạ”. Dĩ Mạch nghĩ gì luôn, thái độ thẳng thắn của khiến Lục Triệu Khôn buồn cười. Con mắt của Thiều Trì khá , xem ra con trai ông nhặt được bảo bối

   “Thế tối nay ăn với chú . tài, đến khách sạn”. chờ Dĩ Mạch trả lời, Lục Triệu Khôn hạ lệnh. Nghe Dĩ Mạch chuyện điện thoại với Lục Thiều Trì, ông biết hai người sống với nhau rồi. Dù ông vẫn luôn tán thành việc chung sống trước hôn nhân, nhưng nghĩ đến Dĩ Mạch, ông lại đâm thán phục nhanh tay quyết đoán của con trai mình. Dĩ Mạch xinh đẹp như thế này, nếu mà nhanh tay, e rằng bị người khác cướp mất. Nàng dâu vụng rồi cũng phải gặp nhà chồng, nhau đến mức này rồi mà thằng nhóc Thiều Trì vẫn cứ giấu nhẹm, đưa đến dự sinh nhật của Tiêu Nhân Tâm, đúng là ổn.

   Ô tô dừng lại trước cửa khách sạn, mấy cảnh vệ nhanh nhẹn tiến đến quanh chiếc xe. Dĩ Mạch chờ tài xế mở cửa, tự mình đẩy cửa xe, loi choi nhảy xuống. Lục Triệu Khôn xuống xe, các cảnh vệ quay người, đứng sau lưng ông.

   “Bí thư Lục, mấy vị lãnh đạo Vân Trạch nghe ông đến đều chờ trong phòng hội nghị”. Người thư ký lễ phép báo cáo.

   là lần này về Vân Trạch chớ gây chú ý cơ mà? Lần này tôi về chủ yếu là đoàn tụ với gia đình là chính, vậy mà cứ nhất định phải tổ chức tiệc ở khách sạn, khua chiêng gõ trống ầm ĩ cả lên”. Lục Triệu Khôn bực bội cái thói hời hợt khoa trương của Tiêu Nhân Tâm mãi sao sửa được.

   “Vốn là các vị lãnh đạo thành phố định tổ chức gặp mặt và tiệc buổi chiều, nghĩ đến chuyện giữ bí mật cho ông lần này, nên cho báo nào biết hết. Ông yên tâm, đám phóng viên tự tiện đăng tin đâu, dặn phòng Tuyên truyền để mắt rồi. Nhưng… thị trưởng vẫn chờ ông ở phòng hội nghị, ông xem…”. Người đàn ông lộ vẻ khó xử, đời này, việc khó nhất là làm thư ký cho lãnh đạo.

   “Thế cứ để họ chờ”. Ông liếc người thư ký đứng bên cạnh, ánh mắt đầy vẻ trách cứ. Thư ký quá biết tính ông, chỉ còn biết tự oán mình trong bụng. Dĩ Mạch đứng bên cố nhớ lại xem bố của Lục Thiều Trì rốt cuộc là quan chức cỡ nào mà đến thị trưởng thành phố Vân Trạch cũng phải nể mặt ông vài phần. Nhưng câu hỏi này đậu lâu trong đầu , bụng réo òng ọc, Dĩ Mạch nuốt nước bọt, trong đầu chỉ còn nghĩ đến đồ ăn.

   “Dĩ Mạch, cháu vào trước . Chú gặp mấy người quen rồi vào sau. Đến phòng ăn đợi chú, chỗ buffet ấy”. Thấy Dĩ Mạch đờ đẫn vì đói, ra sức lục tìm bánh quy trong túi, ông bất giác mỉm cười rồi khom người xuống chỉ cho hướng phòng ăn. Dĩ Mạch hiểu ý chớp chớp mắt, chú Tin Nóng đúng là người thân thiện dễ gần, nhưng vì sao vừa rồi nhìn gương mặt nghiêm nghị của ông, lại thấy sợ chứ?

   “Khoan , đây là quà tặng cháu”. Lục Triệu Khôn lấy ra chiếc ghim cài áo hoa bách hợp bằng thủy tinh vừa mua lúc nãy, cài lên áo khoác của Dĩ Mạch. Nhìn vẻ mặt thích thú của , ông giấu nổi xúc động, Dĩ Mạch giống ấy.

   “Cảm ơn chú Tin Nóng”. Dĩ Mạch cũng từ chối, rất đói rồi.

   Thư ký đứng bên cạnh lộ vẻ ngạc nhiên, vẻ nuông chiều hết mực vừa rồi của bí thư Lục, ông chưa từng thấy. Vị lãnh đạo của họ thường ngày rất nghiêm nghị hà khắc, đến cả với con trai mình cũng rèn giũa tới nơi, thế mà giờ sao lại nuông chiều ấy như vậy? Nhìn Dĩ Mạch ngó ngó nghiêng nghiêng ở cửa thang máy của khách sạn, viên thư ký theo ông nhiều năm này lộ vẻ mặt lo âu. Trực giác cho ông biết, này đem đến những chuyện lường được, thậm chí có thể thay đổi tính khí vị lãnh đạo mẫu mực của họ.

   Dĩ Mạch tất nhiên biết mọi người nghĩ gì, tâm trí của bị những món ăn ngon lành thu hút. bưng đĩa gắp hoa quả, hoàn toàn chú ý đến ánh mắt kinh ngạc của mọi người sau lưng. Xung quanh mọi người bắt đầu rì rào bàn tán dò xét thân phận của .

   góc phòng ăn, Mạc Hân Nhan quan sát Dĩ Mạch hồi lâu. này quá nổi bật, ta mặc đồ dạ tiệc nhưng phục sức người khiến người ta khỏi lạnh gáy. Chiếc áo khoác ngoài của ta ràng là sản phẩm của nhà thiết kế Alessandra Facchinetti nổi tiếng, nhưng ta chẳng hề giữ gìn gì hết, mặt vải còn dính đầy vụn bánh ngọt. Chiếc túi Hermes trong tay ta bị nhét căng phồng, đám phu nhân quý tộc sành sỏi đều trợn tròn mắt, lộ vẻ tiếc rẻ. này đúng là biết quý trọng hàng hiệu. Trong lòng Dĩ Mạch, những thứ đồ xa xỉ này làm sao mà sánh được với những món ăn ngon lành kia? nếm cái này rồi lại ăn cái kia trước con mắt kinh ngạc của các quan khách. Tất cả mọi người đều biết chủ nhân bữa tiệc tối nay rất trọng nghi thức, ai dám tự tiện lấy đồ ăn cả, nhưng ta lại ngang nhiên như ở chốn người.

   “Sao lại ở đây? Ai cho đến đây? Bảo vệ đâu? đâu cả rồi?”. Đúng lúc Mạc Hân Nhan băn khoăn giọng giận dữ làm giật nảy mình.

   “Bác… Viện trưởng Tiêu?”. Dĩ Mạch quay người lại nhìn khuôn mặt quá quen thuộc đó. Mọi lời chào hỏi bị chặn đứng dưới ánh mắt hình viên đạn của Tiêu Nhân Tâm.

   “Đừng có cười giả tạo với tôi như thế, trông khó coi!”. Nghe thấy lời bà ta, Dĩ Mạch chưng hửng, nụ cười tươi rói vụt tắt. cụp mắt rủa thầm “phù thủy già”, nhưng ngoài mặt vẫn cúi đầu, bộ dạng run rẩy lo lắng. Ai bảo người đàn bà này là mẹ của Lục Thiều Trì chứ? Nể mặt đốc tờ Lù, cũng phải rộng lượng nhường mẹ chồng tương lai chút vậy.

   đến đây làm gì?”. Tiêu Nhân Tâm ghét nhất là bộ dạng này của Dĩ Mạch, cái khuôn miệng cong cong đó khiến bà nhớ đến người phụ nữ trong quá khứ, phần quá khứ đẹp đó khiến bà mất hết tính điềm đạm, chỉ hận thể làm con bé ngay trước mặt biến mất.

   “Là Lục…”. Là chú Lục đưa cháu đến, nếu biết bác ở đây, cháu còn lâu mới đến ấy chứ. Dĩ Mạch bất mãn lầm bầm trong bụng.

   “Tôi bảo tránh xa Thiều Trì ra cơ mà? có biết xấu hổ đấy? có biết thế nào là liêm sỉ ? cứ bám con trai tôi nhằng nhằng thế này là có ý gì? Tôi còn cứ tưởng là người biết đạo lý!”. Tiêu Nhân Tâm tưởng Thiều Trì đưa đến bữa tiệc, trong lòng càng tin chắc Dĩ Mạch rắp tâm ly gián mẹ con bà.

   “A…”. Dĩ Mạch toan lên tiếng phản bác, bóng hình kiều xen vào câu chuyện.

   Tiêu, có chuyện gì thế? Sao lại tức giận thế? đây là…”. Mạc Hân Nhan tiến dến, cắt đứt cuộc đối thoại nảy lửa giữa họ. Tiêu Nhân Tâm thấy Mạc Hân Nhan đến cố nén tức giận trong lòng. Dĩ Mạch chau mày, giọng của này quen thuộc quá… rất giống người sáng nay gọi điện đến. Còn dáng vẻ của ta dường như cũng thấy ở đâu, cắn môi, chợt nhớ lại cảnh trong xe của Lục Thiều Trì hôm nay.

   “Đây là huyết yến cháu và Thiều Trì chọn cả buổi chiều mới mua được, nhớ dùng nhé. đừng giận nữa, nổi giận dễ sinh nếp nhăn đấy ạ”. Nhận ra vẻ căm ghét của Tiêu Nhân Tâm với Dĩ Mạch, Mạc Hân Nhan mỉm cười đánh lạc hướng chú ý của bà, giải vây giúp Dĩ Mạch.

   đến với Thiều Trì phải ? Nó đâu?”. Tiêu Nhân Tâm lườm xéo Dĩ Mạch, ánh mắt có vẻ dò hỏi, chẳng lẽ phải là Thiều Trì đưa ta đến?

   ấy ở bãi đỗ xe, chốc nữa vào ạ”. Mạc Hân Nhan cười , nhìn thấy đuôi mắt Dĩ Mạch hơi nhướn lên. này chắc là người Thiều Trì thích rồi. Gần như ngay từ cái nhìn đầu tiên, khẳng định như vậy. Ánh mắt của Hân Nhan hướng về ngón tay Dĩ Mạch, chiếc nhẫn kim cương lóe sáng đậu yên ổn ngón đeo nhẫn của , làm thấy xốn mắt

   quen Lục Thiều Trì?”. Vừa cất lời, Dĩ Mạch thấy câu hỏi của mình rất buồn cười, nếu quen biết làm sao lại cùng chọn quà tặng mẹ ?

   “Thiều Trì là học sinh của bố tôi, tôi là Mạc Hân Nhan, là bác sĩ khoa tim mạch của Bệnh viện Nhân Tâm”. Mạc Hân Nhan sợ Dĩ Mạch hiểu lầm, vội giải thích.

   “Hân Nhan là vợ chưa cưới của Thiều Trì, chúng nó quen nhau từ bé. Hai đứa nó đều học y, Hân Nhan là rất xuất sắc, bệnh viện chúng tôi tạo điều kiện đưa nó Mỹ học hai năm. Giờ Hân Nhan trở về rồi, cũng nên biết điều chút, đừng có bám dai như đỉa nữa, phá hoại hạnh phúc của người khác”. Tiêu Nhân Tâm chậm rãi , bà ta nhấn mạnh hai tiếng “hai năm”, quả nhiên, sắc mặt Dĩ Mạch trong giây lát tái mét còn giọt máu.

   Tiêu…”. Hân Nhan có phần kinh ngạc, tại sao Tiêu Nhân Tâm lại là vợ chưa cưới của Thiều Trì. ràng là bà biết Thiều Trì thích , nhưng ngần ngại những lời này để khiêu khích Dĩ Mạch tự ý rút lui.

   “Hân Nhan, hôm nay Thiều Trì đưa cháu đến dự tiệc có phải là để tuyên bố ngày đính hôn của hai đứa ?”.

   “Cháu…”. Mạc Hân Nhan lo lắng, hôm nay chỉ giả vờ làm bạn của Lục Thiều Trì, diễn kịch trước mặt bạn bè họ hàng, nhưng ngờ Dĩ Mạch lại xuất , lúc này như cưỡi lưng hổ.

   … và Thiều Trì quen nhau từ rất lâu rồi sao? Lâu… hơn hai năm sao?”. Dĩ Mạch thấy trống rỗng, ra hơi. Đứng bên Mạc Hân Nhan, Dĩ Mạch thấy mình bé, thảm hại. này tự tin nhã nhặn, lễ phép đường hoàng, hoàn toàn khác với . Dĩ Mạch có cảm giác rằng ta và Thiều Trì mới xứng đôi, chứ cọc cạch như .

   đúng là đến Hoàng Hà bỏ cuộc, làm vật thế thân cho người khác hai năm trời mà cũng biết”. Tiêu Nhân Tâm nhận ra vẻ hoang mang khuôn mặt trắng bệch của Dĩ Mạch, khấp khởi mừng thầm.

   , cháu tin bác đâu”. Dĩ Mạch nghĩ ngợi gì hết, phản đối luôn lời Tiêu Nhân Tâm.

   !”. Tiêu Nhân Tâm tức nghẹn họng, bà vốn tưởng Dĩ Mạch xấu hổ mà ra , hoặc giận dỗi từ chối Lục Thiều Trì, nhưng lúc này bà mới phát ra, Dĩ Mạch còn cứng đầu cứng cổ hơn bà tưởng.

   ai hoan nghênh đâu, mau biến ”. Thấy mọi người xì xào xung quanh, Tiêu Nhân Tâm cố hạ giọng xuống.

   phải là bác mời cháu đến đây, bác có quyền đuổi cháu”. xuất của Mạc Hân Nhan khiến tim Dĩ Mạch nghèn nghẹn tủi thân. ngẩng mặt lên, đốp lại Tiêu Nhân Tâm.

   “Đây là tiệc sinh nhật tôi, mời mà đến, chắc là lại bám theo Thiều Trì đến đây. cũng thấy rồi, người cùng Thiều Trì là Hân Nhan, sớm còn giữ được chút thể diện, chớ để bị mất mặt”.

   “Dĩ Mạch, sắc mặt tốt, hay là về nhà nghỉ trước . Đến tối tôi và Thiều Trì đến thăm ”. Thiều Trì chắc là sắp quay trở lại rồi, nếu để nhìn thấy Dĩ Mạch e rằng cuộc vui hôm nay bị phá tan.

   Tim Dĩ Mạch thắt lại, bốn tiếng “tôi và Thiều Trì” nghe vô cùng nghịch tai. Xem ra tất cả mọi người đều muốn càng nhanh càng tốt. hít sâu, cố gắng nặn ra nụ cười vô thưởng vô phạt. ! Kiểu tiệc tùng kiểu cách này, cũng chẳng thèm.

   “Dĩ Mạch đến đây cùng cháu, Tiêu bảo ấy , có phải là có hiểu lầm gì ?”. Vai Dĩ Mạch chùng xuống, bỗng sức mạnh ngang tàng kéo lại. Giọng sau lưng khiến cứng người lại trong giây lát. “Choang!”. Trong lúc sơ ý, chiếc đĩa tay rơi xuống đất vỡ tan, tất cả các ánh mắt đều dồn về phía . Có người che miệng lén cười, có người khinh miệt nhìn Dĩ Mạch, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt lạnh lẽo của người đàn ông bên cạnh , tất cả lại ai bảo ai quay đầu , dám nhìn nữa.

   Sao lại đến đây? Dĩ Mạch cúi xuống dọn mảnh vỡ đó, lòng đầy hoảng hốt. Vì sao mỗi khi hạ quyết tâm từ bỏ quá khứ lại xuất , tựa như gió lay mặt nước lặng, để được tĩnh tâm? Những lúc lâm vào tình cảnh thảm hại, người muốn gặp nhất chính là Vân Mộ Hàn. Tình phải là chiếc giẻ lau bảng, chỉ cần đưa lau sạch mọi dĩ vãng xưa cũ. Ký ức là vết thương khó lành, cho dù trái tim hướng về người đàn ông khác, nhưng nỗi đau đó vẫn hữu phai. Với Vân Mộ Hàn, thể bình thản như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   “Dĩ Mạch”. gọi tên sau lưng.

   Những ngón tay của run rẩy, mảnh vỡ cắt vào tay chảy máu. Cơn đau kéo về với thực tại. An Dĩ Mạch, hãy quên tất cả , cho dù những kỷ niệm với có đẹp đến đâu, đều chỉ là dĩ vãng.

   “Em làm cái gì thế! Việc này cứ để cho phục vụ họ lo là được rồi!”. Thấy tay chảy máu, Mộ Hàn khẽ trách, trong giọng có nỗi lo lắng xen lẫn bối rối. vội đỡ dậy, kiểm tra vết thương, Dĩ Mạch vội vàng rụt tay lại. thấy ngượng ngùng, còn chỉ thấy giận dữ.

   “Theo ”. để tâm đến việc mọi người xung quanh tò mò nhìn ngó, kéo về phòng nghỉ bên cạnh.

   buông em ra”. cố vùng vẫy để thoát khỏi tay , nhưng kịp ghìm chặt lại.

   “An Dĩ Mạch, em yên lặng cho !”. lấy hộp thuốc trong phòng nghỉ ra cẩn thận băng vết thương cho . Nỗi lo lắng, cuống quýt hề che đậy ra giữa đôi chân mày. Dĩ Mạch lặng người nhìn , trước kia mỗi lần vô ý làm đau mình cũng đều nổi giận như thế, hóa ra bao nhiêu năm rồi, vẫn chưa từng thay đổi. vẫn dịu dàng như thế, vẫn thấy cảm động như thế, chỉ là… trong chuyện này có gì đó chắn ngang, họ còn có thể thân mật, thể trở lại ngày xưa.

   “Sao lại ở đây mình? ta đâu? Trong lúc em bị người ta nhục mạ ta ở đâu?”.

   “Thế cũng ở đây làm gì? Kim Eun Chae của đâu? đến với chị ta , em cần lo”. Nghe nhắc đến Lục Thiều Trì, tâm trí Dĩ Mạch càng rối loạn lên. Chợt nhận ra nét cảm xúc kỳ lạ lướt qua trong mắt Vân Mộ Hàn, nhìn chăm chú cần cổ , ánh mắt nảy lửa. Dĩ Mạch bỗng nhận ra quan sát vết cắn ửng đỏ ở đấy, trong nháy mắt đỏ bừng mặt, cúi đầu xuống thấp.

   “An Dĩ Mạch, có phải là tôi đánh giá cao quá ? Vì những quần áo túi xách hàng hiệu đó, cái gì cũng bán? Hạ mình sống cùng gã đàn ông có bạn , làm kẻ thứ ba cũng chịu ư?”.

   Dĩ Mạch run bắn cả người, những lời của Tiêu Nhân Tâm lúc nãy đều nghe thấy hết rồi? Lời của Vân Mộ Hàn, từng câu từng chữ đều nhắm vào nỗi sợ hãi của . biết giữa Lục Thiều Trì và Mạc Hân Nhan ra là có quan hệ gì. hoàn hảo của Mạc Hân Nhan khiến thấp thỏm lo sợ, sợ mình đúng là người khỏa lấp cho thời gian bị bỏ trống của Thiều Trì, sợ kẻ phá hoại chính là mình.

   “Nếu biết tự trọng sao còn mong người khác tôn trọng mình? An Dĩ Mạch, những thứ đồ hàng hiệu này hợp với đâu! Vì tiền mà bán rẻ lòng tự trọng của mình à?”. hy vọng Dĩ Mạch nhảy lên phản bác như trước kia, nhưng làm vậy. cú đầu, ánh mắt ngập nỗi cam chịu, bộ dạng thừa nhận đó khiến cơn giận của bất giác bùng phát.

   “Tôi có phải là kẻ thứ ba hay cũng phải việc của . Hôm nay cho dù họ có nhục mạ tôi cũng là do tôi tự gây ra, cần phải giải vây giúp!”. chầm chậm ngẩng đầu lên, lạnh lùng ném ra câu, khiến Vân Mộ Hàn tức nghẹn họng thốt nên lời. Đừng nữa, xin đừng nữa, em muốn nghe. biết mình có gì trong tay hết, mình có gì hay ho, nhút nhát, tự ti, gặp chuyện chỉ biết như đà điểu rúc đầu trong cát bỏng. Quá khứ đó như vết nhơ thể xóa sạch, tất cả mọi người đều phản đối ở bên Lục Thiều Trì, cũng biết mình còn có thể giữ dũng khí độc này được bao lâu. sợ hãi, nếu tất cả đều như dự đoán phải làm thế nào? thể chịu đựng thêm lần mất mát nào nữa, cả đời này, bị bỏ rơi lần, đủ rồi!

   “Phải, tôi được . Tôi có tư cách để quan tâm đến , hôm nay là tôi tự làm mình mất mặt! Chúng ta cũng chẳng phải bạn bè gì, tôi bị trúng tà mới đứng ra đỡ cho !”. Vân Mộ Hàn đấm mạnh lên bức tường bên cạnh, biết mình làm sao lại mất tự chủ như vậy. Lúc nhìn thấy bị họ dồn ép, ràng biết đáng để làm thế, nhưng thể để mặc bị người ta làm tổn thương. Lúc nhìn thấy vết cắn cổ , nén nổi hờn ghen trong lòng.

   Dĩ Mạch câm lặng nhìn Vân Mộ Hàn, mỗi lần hy vọng có thể chuyện với như những người bạn bình thường lại đều có kết thúc mấy vui vẻ. Bọn họ ai giữ bình tĩnh được, cãi cọ, châm chích, làm tổn thương nhau cách tàn nhẫn. Những lần lặp lặp lại này khiến thấy mệt mỏi. Chẳng nhẽ từng nhau làm bạn được nữa hay sao?

   Dĩ Mạch nhìn bàn tay bị băng kín của mình, lớp băng dày che kín vết thương, nhưng nỗi đau hề thuyên giảm. Vân Mộ Hàn chính là vết thương khiến đau đớn khôn cùng. Nhưng vết thương có sâu mấy cũng lành lại, cuối cùng cũng người khiến trái tim hồi sinh.

   An Dĩ Mạch, ngươi phải tin Lục Thiều Trì, ấy nhất định phụ ngươi. Dĩ Mạch tự cổ vũ trong lòng. Mỗi người đều gặp người, đáng để họ tin tưởng vô điều kiện.

   Xin lỗi, Mộ Hàn. Đáng tiếc, người đó phải là .   Có tiếng hoan hô vang dội bên ngoài phòng nghỉ, có lẽ bữa tiệc bắt đầu rồi. Dĩ Mạch hít sâ nhìn Vân Mộ Hàn. Ánh tịch dương trong trẻo sau cơn mưa xuyên qua rèm cửa, hòa với ánh đèn tạo ra sắc trắng nhợt kỳ lạ, mặt Vân Mộ Hàn trông càng trắng bệch. nhìn đăm đăm, ánh mắt bình thản khiến lo sợ. Màu mắt càng lúc càng thẫm lại, như những vòng sóng nước loang ra mặt hồ, Dĩ Mạch thấy bất an trong lòng. mau chóng quay người, chỉnh lại quần áo bị nhàu nhĩ, đẩy cửa bước ra ngoài.

   “Thiều Trì, sao đỗ xe lâu thế? Hân Nhan chờ lâu lắm rồi”. Tiếng Tiêu Nhân Tâm từ bên ngoài vọng đến.

   “Con vừa gặp bố nên chào hỏi mấy chú mấy bác bạn bố luôn. Hân Nhan, đói chưa? Ăn ít hoa quả nhé?”. Cửa vừa hé ra, tay Dĩ Mạch đông cứng lại. Qua khe cửa, nhìn thấy Mạc Hân Nhan dịu dàng khoác tay Lục Thiều Trì, còn mỉm cười chào hỏi mọi người, sắc mặt tự nhiên hề gượng ép. Ánh đèn khách sạn tình tứ và hoa lệ, Dĩ Mạch buồn bã nhìn bóng dáng ngược sáng của họ hoàn mỹ hòa hợp, hình ảnh đó khiến khựng lại, đẩy cánh cửa bước ra nữa. Đúng giây phút ngập ngừng đó, sức mạnh ngang ngược từ phía sau kéo lại, Vân Mộ Hàn đẩy vào góc tường.

   điên à?”. Vì muốn Lục Thiều Trì nhìn thấy cảnh này, hạ giọng .

   “Dĩ Mạch, tại sao?”. Giọng Mộ Hàn lạc , rất nhanh.

   “Em hiểu gì”. Dĩ Mạch lạnh lùng đẩy tay Vân Mộ Hàn ra, nhưng càng giữ chặt hơn.

   “Tại sao ngày đó em lại bỏ ? Tại sao lại phản bội ?”. Tay chống lên tường, giữ chặt trước mặt. chống cự của khiến đau khổ, vẻ sợ hãi và xa lánh của khiến đau đớn. Vì sao họ lại trở thành thế này?

   “Chuyện trước kia quan trọng nữa rồi, có thể đừng nhắc đến trước kia nữa được ?”. mất bao nhiêu công sức để bước ra khỏi quá khứ, vì sao vẫn chịu buông tha, cứ bắt quay lại cơn ác mộng mà cả đời muốn nhớ lại?

   “Em gì? Em cho ! Em muốn nhắc đến nữa, em dựa vào cái gì mà đòi nhắc đến nữa? Hồi đó người sai là em, chẳng lẽ có quyền nhắc lại à?”. Vân Mộ Hàn túm hai vai Dĩ Mạch, siết mạnh. Dĩ vãng đau đớn mà dám quay đầu nhìn lại đó, hóa ra lãng quên từ lâu rồi.

   “Xin lỗi, là em sai. Em biết hồi đó làm tổn thương đến , cho em biết, em phải làm thế nào mới có thể tan nỗi hận của ?”. Dĩ Mạch mệt mỏi nhắm nghiền mắt lại, cố gắng xua tan phần ký ức trào dâng. Vai bị Mộ Hàn siết chặt đau đớn, nhưng thể so được với nỗi nhục nhã trong tim.

   chỉ muốn biết, buổi tối sáu năm trước em ở đâu? Tờ séc năm trăm nghìn đó ở đâu ra? Vì sao em lại phải dối bố em rằng tối đó em ở cùng ? Sáu năm trước em làm chuyện gì? An Dĩ Mạch, đây là lần cuối cùng hỏi em, chỉ cần em , tin!”. Vân Mộ Hàn bóp chặt vai Dĩ Mạch, ép nhìn thẳng vào mình.

   biết rồi còn gì? Sáu năm trước vì tiền mà tôi bán rẻ bản thân mình. Cũng như hôm nay, tôi vì tiền mà cam tâm làm kẻ thứ ba. Tôi là thứ con như thế đấy, chỉ trách quá ngốc thôi. Vân Mộ Hàn, xin đừng có bám lấy tôi nữa, tôi khó khăn lắm mới câu được Lục Thiều Trì, đừng phá tôi nữa được ?”. Dĩ Mạch ném cho Mộ Hàn cái nhìn mỉa mai chế giễu, sắc mặt Vân Mộ Hàn càng lúc càng tồi tệ. tự mình cách cay độc nhất để làm chai lì trái tim mỏng manh, yếu đuối. Sáu năm trước, những bí mật bị chôn giấu quá lâu, vậy ra để làm gì, để làm tổn thương tất cả hay sao?

   “An – Dĩ – Mạch! Tim bị chó tha mất rồi à?!”.

   “Mắng đủ chưa? Nếu muốn lên giường với tôi cứ đưa tiền ra đây. Vân Mộ Hàn, muốn gì cứ thẳng ra , có phải chỉ cần tôi ngủ với chịu buông tha tôi ? muốn đâu? Nhà , nhà tôi hay là khách sạn?”.

   “Bốp!”. thanh đanh gọn vang lên.

   Dĩ Mạch xoa xoa bên mặt đau rát, khóe miệng có vị tanh tanh. Vân Mộ Hàn như mất hồn đứng đờ ra. Vết tay lằn mặt , đưa tay toan xoa dịu cho , nhưng vừa chạm vào, hoảng hốt lùi lại phía sau. Ánh mắt hoảng loạn như con thỏ bị hoảng sợ, nhưng vẫn cố làm ra vẻ trấn tĩnh, hời hợt bất cần. An Dĩ Mạch, rốt cuộc em nghĩ gì?

   trút giận xong chưa? Giám đốc Vân, là người có tiền có địa vị, đừng mất thời gian với thứ hạ tiện như tôi nữa. Tôi làm phiền nữa, xin tránh đường cho”. Lúc toàn thân run lẩy bẩy, nếu phải là cố gắng gượng sợ mình mất tự chủ bất cứ lúc nào. Ký ức giày vò , nhắc nhớ đến quá khứ đen tối, những đe dọa và sỉ nhục đó dường như vẫn tiếp diễn ngừng nghỉ. Cơn váng vất ập đến, thấy giá lạnh, bắp chân hơi run run, nếu phải vì Vân Mộ Hàn ở đây, chắc khuỵu ngã. Dĩ Mạch sợ mình mất tự chủ, dám ở lại lâu nữa, đúng lúc toan trốn chạy Vân Mộ Hàn đột nhiên kéo lại, hôn điên cuồng lên đôi môi rướm máu của .

   Người của Vân Mộ Hàn có vị thuốc lá và rượu, giống vẻ non nớt thời sinh viên, nụ hôn của hung hãn, từng trải. chống cự của Dĩ Mạch khiến càng điên dại, lưỡi tách môi ra, nụ hôn mang chút vị mằn mặn, biết đó là nước mắt của hay của mình nữa.

   “Mộ Hàn… buông ra… xin …”. Tiếng vỡ vụn, chìm nghỉm trong nụ hôn điên cuồng của . Đó phải là hôn mà là cắn xé chiếm hữu. muốn phải đau đớn, muốn nhớ đến thương tích phải chịu đựng. Biết khóc, biết nỗi sợ hãi và đớn đau của , nhưng vẫn thể dừng lại. Sáu năm chờ đợi, mâu thuẫn và vật vã biến thành nỗi tuyệt vọng trong phút giây này. Vì sao hồi đó lại chia tay? Vì sao rời bỏ ? Vì sao lại người khác? đem mọi câu hỏi chất chứa trong đáy lòng biến thành cưỡng đoạt lúc này.

   “Đừng…”. Môi nóng bỏng, nhưng lại thấy giá lạnh. Nhục nhã, giận dữ, ấm ức, hoảng hốt… bao cảm xúc theo nhau trào lên, dìm như nước triều dâng. Cảm giác ngộp thở kinh khiếp đó lại lần nữa dâng lên, khiến kêu thành tiếng, trước mắt mọi thứ nhòa , thấy mình như rời khỏi thể xác, xung quanh là bóng tối vô biên, bất lực như người chết đuối, ai nghe thấy tiếng kêu cứu vô vọng của   “Đừng đụng vào tôi, buông tôi ra!”.

   “Mày hét ! Vờ trong trắng cái nỗi gì! Vân Mộ Hàn động vào được, sao ông lại được chứ? Mày có giỏi gọi lão bố lắm chuyện của mày đến đây! Ha ha ha! Ông đánh chết đồ tiện nhân nhà mày!”.   “Các người làm gì thế! Đồ vô liêm sỉ kia, mày níu chân cho Mộ Hàn Hàn Quốc học tao còn chưa tính sổ, giờ mày lại còn quyến rũ chồng tao nữa cơ à! Mày chớ hy vọng tao giới thiệu bác sĩ tốt cho mẹ mày nữa, mày nghe đây, sau này cấm qua lại với Mộ Hàn!”.

   “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, giờ tao gọi người dạy bảo cho con ranh thối thây này!”.   đánh mày chịu nghe đúng , mày dám cắn tao à? Đúng là con chó cái! Còn cắn nữa ? Tao đá chết mày bây giờ, sao khóc nữa ? Khóc nữa , khóc to vào! Bọn tao thích nghe tiếng khóc của mày lắm!”.

   “Mấy bức ảnh này đẹp , nếu phải Giang phu nhân có lệnh, em bọn tao nếm thử mùi vị của mày rồi. em, hạ hỏa thôi. Mày nghe đây, chuyện hôm nay nếu mày dám lộ ra nửa câu, cẩn thận cái mạng nhà mày đấy!”.   mau, tối hôm đó con đâu? Con lên xe của ai? Đám đàn ông đó có làm gì con ? Con còn dám dối nữa sao? Bố đánh chết con bây giờ, đồ biết xấu hổ!”.   “Tao hỏi Vân Mộ Hàn rồi, hôm đó nó ở lại cơ quan, rốt cuộc mày có chịu ? Tối đó mày làm cái gì? Năm trăm nghìn ở đâu ra? Tao cho mày tiền tiêu hay sao mà mày phải làm chuyện hạ tiện thế này để kiếm tiền? Cút , An Dật tao có thứ con như mày!”.   “Mẹ mày mất rồi, mày hài lòng chưa? Mẹ mày vì mày mà chết đấy! Mày làm cái chuyện nhục nhã này, làm cho cả nhà dám ngẩng mặt lên nữa. Từ hôm nay, mày đừng có gọi tao là bố nữa!”.   Sao lại ồn ào thế này, tiếng quần áo bị xé rách, tiếng chửi bới om sòm, nhốn nháo ồn ào bên tai. , đừng chửi mắng nữa. muốn nhớ lại, muốn ai nhắc đến quá khứ!

   Ầm!

   Cánh cửa vốn khép hờ, chịu nổi sức mạnh bị xô bật ra.

   Cả thế giới như dừng lại trong phút giây này, tất cả mọi người trong khách sạn đều im bặt. Lục Thiều Trì cứng đờ cả người, năm ngón tay siết mạnh ly rượu. “Bốp!”. Chiếc ly thủy tinh bị bóp vỡ nát. câm lặng nhìn hai con người trước mặt, tấm lưng đó quá quen thuộc với . Mạc Hân Nhan đứng bên Lục Thiều Trì cũng kinh ngạc vô cùng. Từ góc đứng, họ thể thấy được vẻ mặt đau đớn của Dĩ Mạch, càng thể nhận ra vùng vẫy đẩy người đàn ông đó ra; họ chỉ có thể nhìn thấy đôi “tình nhân” chìm đắm như chốn người!

   Lục Thiều Trì siết chặt nắm tay, từng mảnh thủy tinh đâm sâu vào da thịt , máu chảy thành dòng theo kẽ ngón tay, từng giọt từng giọt rơi xuống nền thảm có hoa văn sẫm màu.

   “Thiều Trì, sao vậy?”. Mạc Hân Nhan khẽ hốt hoảng kêu lên, định xem vết thương tay , nhưng còn chưa kịp chạm đến bị gạt ra.

   ta chính là người bạn mà em vừa gặp hôm nay?”. Lục Thiều Trì tiến đến kéo giật Dĩ Mạch lại, gằn giọng hỏi. Xung quanh có tiếng xì xào, mọi người đều đoán già đoán non xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì. tiến lên bước, Dĩ Mạch bất giác lùi lại, lẩn tránh ánh mắt dò hỏi của theo bản năng. Ánh mắt của quá nhiều cảm xúc đan xen: buồn bã, thất vọng, đau đớn, phẫn nộ, mệt mỏi… Ánh mắt đó từng gặp, mỗi lần có người nhìn như vậy, lại đánh mất tất cả!

   Chỉ cần nhìn vào đôi mắt đó, lại thấy đau đầu dữ dội, trong tim dội lên nỗi sợ hãi vô cớ.

   Thiều Trì nhìn chằm chằm, im lặng và né tránh của hệt như chiếc gai nhọn đâm sâu vào tim . chầm chậm quay đầu lại nhìn ánh mắt thách thức của Vân Mộ Hàn.

   “Thế sao nào? Tôi cùng Dĩ Mạch có gì sai? Hôm nay chẳng phải cũng đưa người khác đến sao?”. Vân Mộ Hàn nhận ra phẫn nộ của Lục Thiều Trì, phẫn nộ của ta khiến có phần hả dạ. Từ lâu muốn xé toang chiếc mặt nạ của gã đàn ông giả tạo này, ta lúc nào cũng ra vẻ bình thản ung dung, khiến người ta biết được rốt cuộc giới hạn của ta là ở chỗ nào.

   “Vân – Mộ – Hàn! Đồ khốn kiếp!”. Ánh mắt ngùn ngụt của Lục Thiều Trì chuyển sang Vân Mộ Hàn, những lời chế nhạo của ta khiến tự chủ được nữa, lao đến cho Vân Mộ Hàn cú đấm mạnh.

   Các quan khách xung quanh hét lên hoảng hốt, chẳng ai ngờ Lục Thiều Trì lại ra tay trước. Mạc Hân Nhan há hốc miệng, tin vào mắt mình. Vân Mộ Hàn quệt máu miệng, nhìn Lục Thiều Trì cười gằn, ngờ gã này lại ra tay mạnh thế, nếu phòng bị từ trước chắc mất vài cái răng rồi. Nhưng cũng phải tay vừa. “Bốp!”. Vân Mộ Hàn đột nhiên lao lên, giáng trả cho Thiều Trì cú đấm ra trò.

   “Gì thế này! Đừng đánh nhau nữa! Bảo vệ đâu, mau kéo chúng nó ra!”. Tiêu Nhân Tâm nhìn thấy con trai bị đánh, mặt mày tái nhợt. Bà nhìn Lục Triệu Khôn đứng sau lưng vẻ cầu khẩn, nhưng chợt nhận ra ánh mắt của ông hề hướng về phía con trai. Bà nhìn theo ánh mắt ông, ông nhìn… An Dĩ Mạch! Dĩ Mạch run rẩy, dường như phải chịu đựng nỗi đau đớn khôn cùng.

   “Đừng đánh nữa! Đừng đánh nữa!”. Dĩ Mạch khẽ lầm bầm, tiếng đấm đá nặng nề như nhịp tim đập của .   “Đừng đánh nữa, đừng đánh nữa! Bố ơi, đừng đánh nữa!”.

   “Lần sau mà còn dám chụp ảnh ở cửa nhà tôi, tôi đánh cho vỡ mặt!”.

   “An Dật, có giỏi đánh tôi , con ông dám làm như thế sao còn ngăn tôi viết bài?”.

   “Ông vờ thanh cao vừa thôi, tòa soạn cho đình chỉ công tác của ông rồi! Có trách hãy trách tại ông sinh ra đứa con đáng xấu hổ như thế!”.   Tại sao lại nhiều người đánh nhau thế? Bố điên cuồng đánh lại tên phóng viên vô nhân tính, còn bọn chúng hè nhau đánh lại bố, muốn trốn nhưng biết trốn vào đâu, ánh đèn flash cứ bám đuổi mãi. rất nhớ Vân Mộ Hàn, nhưng lại nghe điện thoại, để tâm đến nữa. Ai cho biết, làm thế nào để có thể còn đau khổ nữa, làm thế nào để quên tất cả?   “Đừng đánh nữa, Thiều Trì, đừng đánh nữa!”. Nhìn Thiều Trì bị thương, sực quay về với thực tại. Bằng tất cả sức lực của mình, lao đến giữ chặt lấy nắm đấm Lục Thiều Trì toan vung lên.

   Nhận ra Dĩ Mạch, bàn tay khựng lại trong trung. Thế nhưng, trong phút giây do dự, nắm đấm của Vân Mộ Hàn kịp vung lên. Lục Thiều Trì kịp tránh, trong nháy mắt mảng bầm tím lên giữa mặt. Nỗi nhục bị tấn công lại lần nữa kích động , lạnh lùng đẩy tay ra.

   Trong giây phút đó, bình tĩnh và kiên cường cuối cùng trong bị sụp đổ. Dĩ vãng như nước triều nhấn chìm vào đau đớn. Những ký ức cuồng dại quay trở lại như những thước phim quay chậm, xé rách tâm can .

   gạt ra, màng đến nữa. Thiều Trì cũng cần nữa ư? Hồi đó, cũng dốc hết sức ôm chặt lấy bố như thế, hồi đó vẫn còn quá , tưởng rằng chỉ cần ôm chặt lấy bố ông ngừng lại. Nhưng ông gạt ra, và nhảy xuống… run rẩy, bơ vơ bất lực như bé con đơn trốn trong góc tường hôm ấy. Ngày hôm ấy Vân Mộ Hàn lạnh lùng chia tay . Ngày hôm ấy mất tất cả người thân.

   thế giới này hoàn toàn có chuyện cổ tích, vịt con xấu xí vẫn mãi là vịt con xu xí, và chính là con vịt con bị nguyền rủa, bị xa lánh đó. từng ở rất gần hạnh phúc, nhưng rồi lại nhận ra tất cả chỉ là lâu đài cát biển. Hôm qua, còn ngọt ngào tưởng mình là kẻ may mắn nhất thế giới. Hôm nay, tất cả đảo điên.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :