1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mây trên đồng bay mãi - An Dĩ Mạch (34c + Vĩ thanh + 1NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 34: Tự do ☁


   Kết thúc cả rồi, quên hết thôi. Thề non hẹn biển chỉ là tuổi trẻ dại khờ. Phong hoa tuyết nguyệt chỉ là hoa trong gương, trăng nơi đáy nước. Nâng đỡ cho nhau, quả … chẳng bằng những ngày tháng chúng ta đều tự do nhìn thế giới.

   Kim Eun Chae xảy ra chuyện rồi! Khi biết tin này, Dĩ Mạch thu dọn hành lý. phải theo Thiều Trì New York mổ tim, dù cơ hội sống của quá ba phần mười.

   ngờ Kim Eun Chae lại rơi vào kết cục này, quãng đời làm nhảy của ta trước kia bị đăng lên trang nhất. Quá khứ tủi hổ như cơn ác mộng thể thoát khỏi. Những tờ báo giải trí như con tắc kè màu, trước còn tô vẽ, tán tụng ta thành tài nữ ngọc nữ, giờ chỉ chực phê phán ta là dâm phụ phóng đãng. Dưới áp lực của hội đồng quản trị, Cool Game chính thức chấm dứt hợp đồng với Kim Eun Chae, Vân Mộ Hàn cũng buộc phải trì hoãn lễ cưới.


   Những phóng viên giải trí nhanh nhạy lại điều tra ra chuyện Kim Eun Chae suýt nữa hại chết Dĩ Mạch. kiện diễn đàn Tianya làm lộ thông tin cá nhân cũng bị vạch ra là do Kim Eun Chae tay sắp đặt, thậm chí vụ có thai cũng do ta tự đạo diễn mà ra. Thái độ của mọi người với Dĩ Mạch quay ngoắt trăm tám mươi độ, từ lên án biến thành đồng tình, thậm chí có đài truyền hình còn gọi điện thuyết phục ra mặt vạch tội của Kim Eun Chae. Dĩ Mạch thấy vô vị, đám người này trước đây bôi nhọ như thế nào giờ cũng bôi nhọ Kim Eun Chae như thế. Nếu là mấy tháng trước chắc ngần ngại thừa cơ đạp đổ ta, nhưng giờ đây, hiểu đánh người ngã ngựa được gì? Để tăng tiết mục cho nhà đài sao?

   Dĩ Mạch ném tất cả những tờ báo xanh đỏ lòe loẹt vào sọt rác. Những ngày này, Thiều Trì thường xuyên gặp gỡ với tổng biên tập mấy nhà báo lớn, hỏi, cũng giải thích. Nhưng biết chắc chắn việc này đơn giản,Kim Eun Chae nếu chỉ do đám phóng viên giải trí đó mò ra thể biết tường tận như thế được. Thiều Trì làm chuyện gì, biết cả. Thiều Trì dù thường ngày điềm đạm dịu dàng, nhưng nổi giận lên quyết nương tay. Kim Eun Chae đáng lý ra nên động đến giới hạn cuối cùng của , mà giới hạn cuối cùng của lại là An Dĩ Mạch. Nếu phải Kim Eun Chae gây chuyện làm bị thương có lẽ cũng tuyệt đường ta như vậy.

   Thấy Kim Eun Chae rơi vào kết cục bi thương như thế, đáng ra nên hả dạ, nhưng giờ lại thấy vô vị. thương Thiều Trì, vì từ chuyện gì. dần hiểu đằng sau lớp ngụy trang kín đáo của là lưỡi kiếm giấu sâu trong tim. cái thâm trầm kín đáo của , cái dịu dàng nhã nhặn của và cả cái vẻ hung hãn bất cần của . Đối với Kim Eun Chae, hoàn toàn có hứng thú muốn biết ta ra sao, càng cảm thấy thương xót chút nào. Nhưng với Mộ Hàn, luôn là điều cắn rứt trong lòng , bởi nếu những tổn thương này là do Thiều Trì gây ra đó cũng là vì .

   mỉm cười đặt quyển sổ chứng nhận kết hôn màu đỏ tươi vào vali hành lý, nhìn hai cái tên An Dĩ Mạch và Lục Thiều Trì đặt cạnh nhau, thấy hạnh phúc ngập tràn.

   “Cười ngớ ngẩn gì thế em?”. Lục Thiều Trì vòng tay ôm lấy eo từ sau lưng, cúi đầu xuống hôn lên tóc .

   “Em thấy Cục cấp phép lỗ quá, vừa làm giấy tờ vừa làm thủ tục mà chỉ mất có mười mấy tệ, lại còn cấp cho chúng ta hai quyển chứng nhận đẹp thế này”. Dĩ Mạch cười hỉ hả.

   “Ngốc ạ, kết hôn chứ có phải mua rau đâu mà lỗ với lãi!”. vẫn luôn nhắng nhít như thế, còn lại thích chính vẻ trẻ con của .

   “Tất nhiên là có, em thấy em lãi rồi”.

   “Ừ, cũng thế”. ậm ừ theo , “Thu dọn mau lên, chiều bay rồi. Bên đấy lạnh lắm, nhớ mang nhiều áo ấm đấy”.

   “Gớm, mệt quá, đốc tờ Lù!”.

   “Hử, em gọi là gì?”. vờ ra vẻ bằng lòng, chau mày.

   “Biết rồi, nhiều lời quá, ông xã!”. Dĩ Mạch lè lưỡi, bỗng điện thoại của đổ chuông. cúi đầu xem, là tin nhắn nặc danh: An Dĩ Mạch, tôi chờ ở bến sông!

   Khi Dĩ Mạch ra đến bến sông, Vân Mộ Hàn chờ sẵn ở đó. tựa vào lan can hút thuốc, những con thuyền mặt sông xa xa thỉnh thoảng sủi sóng trắng xóa. Trông thần sắc rất tệ, khuôn mặt tuấn tú lún phún râu ria, phờ phạc mệt mỏi.

   “Nghe Trình Hạo nghỉ làm rồi?”. lạnh lùng .

   “Vâng, chắc bản tính em là thế, làm gì cũng làm lâu được”.

   đủ lâu nhưng mà đủ ác đấy! Tôi đúng ?”.

   Lời thẳng tuột của Vân Mộ Hàn khiến Dĩ Mạch biến sắc, biết trách chuyện gì. đuối lý nên thể phản bác.

   “Mộ Hàn, chúng ta đến những chuyện vui đó nữa được ? Chiều em Mỹ với Thiều Trì rồi, có lẽ… em sau này… quay về nữa”. Dĩ Mạch cúi đầu, dám nhìn thẳng vào mắt Vân Mộ Hàn, sợ nhìn thấy yếu đuối của . Sao lại sợ được? Bảy mươi phần trăm là phải an giấc ngàn thu ở đất nước xa lạ. Mỗi lần ngủ thiếp , lại sợ mình mãi mãi tỉnh dậy nữa.

   tất nhiên là vui rồi! Mỹ? An Dĩ Mạch, trước kia chẳng phải nước ngoài chẳng có gì hay sao? Đến ăn uống cũng hợp cơ mà? Giờ có cơ hội làm công dân bậc cao, lại nhiệt tình nhỉ! có thể cao chạy xa bay, vứt tất cả lại rồi! có bao giờ nghĩ đến Eun Chae ? ép ấy vào đường cùng là vì sao?!”.

   “Em làm gì cả!”.

   “Lần nào cũng chường bộ mặt vô tội ấy ra, sáu năm trước cũng thế, cứ như người sai là tôi ấy. Quá khứ của Eun Chae biết từ lâu, nhưng tôi ngờ lại đem kể cho đám phóng viên đó! có dám chuyện này từ đầu đến cuối liên quan gì đến ?”.

   “Em…”. Sao có thể liên quan đến chứ? Nếu phải vì , Thiều Trì cũng làm như thế. Rốt cuộc nguyên do cũng là vì .

   “Là em sao nào? Mộ Hàn, cũng xem những tin đó rồi, Kim Eun Chae đối xử với em như vậy, cho dù chị ta có kết cục như hôm nay cũng là tự chị ta gây ra!”.

   “An – Dĩ – Mạch! Tôi nhìn nhầm rồi! Cho dù Eun Chae có sai đứa bé trong bụng ấy cũng vô tội! dừng lại ! Coi như tôi xin và Lục Thiều Trì t ấy. việc gì phải gây ra vụ tai nạn đó, làm Eun Chae mất cả hy vọng cuối cùng!”.

   cái gì? Tai nạn nào? thể nào!”. Thiều Trì tuyệt đối thể gây ra chuyện đó!

   “Kim Eun Chae sáng hôm qua bị đâm xe, sẩy thai rồi, suýt nữa mất mạng. An Dĩ Mạch, tôi hy vọng cả đời này phải gặp lại nữa! Cút !”. Vân Mộ Hàn nhìn nữa, quay người thẳng, để lại Dĩ Mạch mình đứng sững sờ.

   “Có lẽ để hận em là kết cục tốt nhất”. hít sâu, có lẽ Vân Mộ Hàn phải, họ còn cơ hội gặp lại nữa rồi. An Dĩ Mạch, ngoài Lục Thiều Trì ra, ngươi còn gì nữa rồi.

   Mộ Hàn.

   Vân Trạch.

   Tạm biệt,

   hoặc có lẽ là vĩnh biệt…

   Trở về công ty, Vân Mộ Hàn đấm mạnh vào tường.

   “Sếp Vân sao cứ như uống phải thuốc nổ thế?”.

   “Đừng nữa, Kim Eun Chae xảy ra chuyện như vậy, ấy buồn sao được?”.

   Vân Mộ Hàn cười giễu mình, tiếng bàn tán sau lưng rất nhưng vẫn nghe thấy. Tất cả mọi người đều tưởng buồn vì Kim Eun Chae, chỉ mình biết phải như vậy. hận tuyệt tình tàn nhẫn của Dĩ Mạch, hận chính mình lúc này vẫn buông tay, vẫn đau buồn vì ta.

   Mộ Hàn, về rồi à? khuyên Dĩ Mạch chưa? Bản di động của Mạc Thượng Vânsắp tung lên mạng rồi, ấy nên nghỉ lúc này. Trò chơi này là tâm huyết của ấy và mọi người, em giữ chỗ cho ấy, để sau khi từ Mỹ về ấy có thể tiếp tục làm việc ở đây”. Thấy Vân Mộ Hàn về, Trình Hạo kéo lại hỏi.

   “Trở về? ta về Vân Trạch nữa đâu”. Vân Mộ Hàn lạnh lùng .

   cái gì? Vân Mộ Hàn, sao lại có thể như thế! ấy nhất định về, nhất định là thế”. Trình Hạo đột nhiên tức giận, ta dựa vào đâu mà Dĩ Mạch như thế? Dĩ Mạch nhất định bình an trở về.

   “Làm thủ tục thôi cho ta giúp tôi, sau này chớ có nhắc ba chữ An Dĩ Mạch trước mặt tôi nữa”.

   “Vân – Mộ – Hàn! điên rồi à, bảo khuyên Dĩ Mạch, sao vừa về lên cơn thế hả? Hôm nay gì với Dĩ Mạch? Sao tự dưng lại nổi giận?”.

   “Tôi gì à? Tôi bảo ta, Vân Mộ Hàn tôi cả đời này muốn gặp lại ta nữa, tôi bảo ta cút , biến càng xa càng tốt!”.

   “Bốp!”. Trình Hạo vung nắm đấm. Vân Mộ Hàn đột nhiên bị đánh, giận dữ nhìn người em của mình, hiểu vì sao tự nhiên cậu ta lại ra tay đánh mình.

   “Vân Mộ Hàn, tôi biết sáu năm trước là tôi sai, nhưng người có lỗi với là tôi chứ phải ấy, là tôi giấu thư ấy viết cho , còn lừa ấy theo tôi. Dĩ Mạch dối là vì muốn bị tổn thương”.

   “Trình Hạo, tôi biết cậu thân với ta, nhưng lúc này tôi mong cậu im miệng, đừng nhắc đến ta nữa, càng chớ nhắc đến trước kia”. Vân Mộ Hàn đẩy bật Trình Hạo ra, tiến thẳng về văn phòng. Trình Hạo xoay người túm lấy , thái độ lạnh lùng của Mộ Hàn khiến thấy thương cho Dĩ Mạch.

   nhắc đến trước kia sao? Vân Mộ Hàn, nếu có thể, cả đời này tôi cũng muốn đến những chuyện ấy trải qua, ấy đau khổ ra sao, ấy vì mà trả giá thế nào. Lúc bố định cưỡng bức ấy, ấy mới mười sáu tuổi! ấy thể với rằng mình bị mẹ ép chụp ảnh khỏa thân đe dọa. Cả nhà lập mưu hại ấy, ép bố ấy đến chết. có tư cách gì mà chỉ trích ấy? Lần này ấy Mỹ phẫu thuật, chắc sống! ấy phải cố gắng thuyết phục mình phẫu thuật lần này, thế mà lại mong ấy biến mất mãi mãi! có nghĩ ấy đau đớn đến nhường nào ? Người đó là , là Vân Mộ Hàn ấy từng , cho đến tận bây giờ ấy còn sợ làm tổn thương , thế mà lại rủa ấy chết!”.

   “Cậu cho tôi, phẫu thuật gì? Chuyện của tôi và Dĩ Mạch trước kia có liên quan gì đến Giang Quý Nhân?”. Vân Mộ Hàn túm lấy cổ áo Trình Hạo, ý nghĩ đáng sợ thoáng qua trong đầu , dám nghĩ đến, sợ phải đối mặt với .

   “Dĩ Mạch biết là con đẻ của Giang Quý Nhân, ấy thà để hiểu lầm chứ chịu hé nửa lời. Đến Giang Quý Nhân ấy cũng có thể tha thứ, tưởng ấy làm hại Kim Eun Chae sao? ấy bị bệnh tim bẩm sinh, khi lên cơn dừng lại được. Lần đầu tiên ấy lên cơn chính là ngày mẹ ấy đau tim qua đời nhảy lầu tự sát, còn Hàn Quốc. Thời gian ở với Kim Eun Chae, Dĩ Mạch sống như thế nào, tưởng tượng được đâu! Các bạn học đều tẩy chay ấy, nhà trường thậm chí cho ấy vay tiền khuyến học, đến chỗ ở cũng có. ấy từng bị trầm cảm, uống thuốc ngủ tự vẫn! Tốt nghiệp xong tìm được việc làm, ngân hàng ép trả nợ, ấy phải ăn xin ở cổng bệnh viện để sống qua ngày!”.

   “Cậu láo!”.

   “Trước em cũng dám tin Dĩ Mạch sống như thế. Sáu năm trước Dĩ Mạch đưa em bức thư, bảo em đưa , nhưng em làm thế. xem rồi …”. Trình Hạo đặt bức thư xuống, bí mật chôn giấu trong tim cuối cùng cũng được ra. Đây cũng là việc duy nhất có thể làm cho Dĩ Mạch.

   Vân Mộ Hàn nghi hoặc mở thư ra. Những con chữ run rẩy bên trong khiến đờ đẫn. lá thư nhòe vệt nước mắt, tim nhói đau. biết mang tâm trạng phức tạp thế nào khi viết bức thư này, sáu năm rồi, vẫn có thể cảm thấy những đau đớn, sợ hãi, bất lực giữa những dòng chữ này. đơn độc đặt cược ván bài cuối cùng là viết thư cho , dùng tất cả dũng khí để với . là niềm hy vọng duy nhất của lúc ấy, nhưng lại quay người bỏ , để lại mình trong bóng tối.

   Bức thư rơi xuống, Vân Mộ Hàn nhận ra tay mình run đến mức cầm nổi tờ giấy.

   ngẩng đầu, tấm biển văn phòng phía trước nhòa , thể nhìn mọi thứ trước mắt, biết mình khóc, cũng biết các đồng nghiệp xì xào bàn tán, nhưng người ta nhìn thế nào, còn để tâm nữa. Dĩ Mạch từ biệt Vân Trạch bằng tâm trạng gì đây? bị tổn thương đến thế, còn lại xát thêm muối vào vết thương của .

   Vân Mộ Hàn vò đầu, chầm chậm ngồi xuống. Tại sao lại là Giang Quý Nhân? Vì người cha đáng căm hận này mà từng bước, từng bước đẩy Dĩ Mạch ra xa. giấu là vì , làm tất cả đều là vì , bước đến con đường thể cứu vãn. bỏ rơi đúng lúc cần nhất, từng là nguồn sáng duy nhất của , nhưng lại đẩy vào bóng tối khi mình đầy thương tích. Dĩ Mạch, cho biết, em đau thế nào? Có đau bằng lúc này ?

   Vân Mộ Hàn, ngươi đúng là thằng đại ngốc! Ngươi cứ nghĩ mình mới là kẻ bị tổn thương nặng nhất, ngươi cho rằng… Dĩ Mạch giống người mẹ vì tiền mà bỏ rơi con. Ngươi là đồ hèn, ngươi khiếp sợ bị bỏ rơi nên phũ phàng từ bỏ ấy! Cái lòng tự tôn nực cười của ngươi ép ngươi vào đường cùng rồi

   Vân Mộ Hàn dựa lưng vào tường, nước mắt đầm đìa. ngại bị mọi người chê cười yếu đuối của mình, nếu khóc có thể khiến quên hối hận, chắc gào khóc to. Ai bảo đàn ông rơi lệ là yếu hèn? Chỉ là họ chưa cảm nhận nỗi buồn đau đến cùng cực thôi. Có phải buồn đau? Tại sao cảm thấy nhịp tim đập trong lồng ngực? Nực cười là hôm nay còn điềm nhiên quát cút , còn hỏi sao lại làm tổn hại Eun Chae, còn muốn gặp lại nữa. Nếu phải làm đau đến như vậy, việc gì phải sợ hãi thế này, sợ lời mình thành thực, sợ cuộc gặp gỡ hôm nay trở thành vĩnh biệt…

   Trình Hạo Mỹ phẫu thuật, khả năng thành công phải là tuyệt đối. Trình Hạo rất yếu, mỗi lần lên cơn mặt mũi lại tái nhợt, mồ hôi đầm đìa, nhưng vẫn gượng cười để mọi người yên tâm. Trình Hạo có những lúc nhìn đăm đăm vào tờ lịch, lo âu cho cuộc sống chẳng còn được mấy ngày của mình. Trình Hạo thường ngưỡng mộ những cụ già đầu tóc bạc phơ trong công viên. Trình Hạo lãng phí thời gian quý báu của mình để chờ đợi , nhưng cái nhận được chỉ là ánh mắt lạnh lùng của .

   Vì sao tất cả đều do Trình Hạo ra? Vì sao đau khổ như vậy, lại nhận thấy? Vì sao mỗi lần gặp nhau, đều làm tổn thương ? hy vọng Trình Hạo dối, lần đầu tiên, hy vọng Dĩ Mạch phản bội , hy vọng tất cả những chuyện này chỉ là cái cớ mà Dĩ Mạch tự bịa ra, thà để mình bị phụ lòng còn hơn là phải tin vào đau đớn này. Nhưng biết, Trình Hạo . Dĩ Mạch của , đầy mình thương tích từ lâu.

   “Mộ Hàn, , chỉ cần chờ ở chỗ cũ, nhất định quay lại tìm em, nhưng em chờ được nữa rồi”.

   Ánh mắt bất lực của lại xuất trong đầu , biết, bóng dáng thê thảm của lúc bỏ là nỗi ám ảnh với suốt cả cuộc đời này. Cảm giác hối hận thấm sâu vào xương tủy, cả đời này phải hối hận, vĩnh viễn thể thoát khỏi.

   Bỗng sực nhớ ra điều gì đó, vụt đứng dậy. phải Mỹ tìm Dĩ Mạch, bất kể có tha thứ hay , cũng phải tìm . Nhưng vừa bước ra khỏi cửa công ty có mấy người mặc sắc phục giữ lại.

   Vân, chúng tôi là cảnh sát đặc nhiệm, có vụ án mong hỗ trợ chúng tôi điều tra”.

   “Xin lỗi, giờ tôi có thời gian”. có phần nóng nảyúc này trong đầu óc chỉ còn có nụ cười buồn bã của Dĩ Mạch, có tâm trạng mà lằng nhằng với cảnh sát.

   “Xin lỗi, đây là vụ án hình có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. tiếng đồng hồ trước, Kim Eun Chae rời khỏi bệnh viện. Có người chứng kiến ấy và Tổng giám đốc của Nhị Kiến, Giang Quý Nhân cãi cọ kịch liệt, trong lúc tranh cãi xảy ra xô xát. Kim Eun Chae lấy tuốc nơ vít chuẩn bị sẵn đâm vào huyệt thái dương của Giang Quý Nhân. Ông ta qua đời ngay lập tức”.

   sao?”. Vân Mộ Hàn sửng sốt nhìn viên cảnh sát, ta Eun Chae giết Giang Quý Nhân!

   “Vì nghi phạm và người bị hại đều có quan hệ mật thiết với , hơn nữa sau khi xảy ra chuyện thấy mẹ đâu nữa. Vì vậy hy vọng có thể hợp tác với chúng tôi để điều tra. Vân, mong đồng ý”.

   Khi thấy Kim Eun Chae ở đồn cảnh sát, Vân Mộ Hàn suýt nữa nhận ra . Ánh mắt ngây dại, tóc tai rũ rượi, bộ dạng hoàn toàn giống minh tinh nổi tiếng nữa. Đôi mắt trũng sâu, tiều tụy như con nghiện. Cho dù chưa từng người con này, nhưng cùng vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất, trông thế này đau đớn đến bất lực.

   “Chính tôi giết lão! Tại lão muốn giết tôi trước, lão cho người đâm xe vào tôi, nếu phải tôi nhanh chân chạy thoát bị đâm chết từ lâu rồi! Lão sợ đám phóng viên điều tra ra chuyện của tôi làm liên lụy đến lão nên nhẫn tâm cho người ra tay sát hại tôi! Lão hại tôi mất con, còn con Mộ Hàn cần tôi nữa!”. Kim Eun Chae đột nhiên bật khóc, bộ dạng thoắt khóc thoắt cười của khiến người ta phải hoảng sợ.

   “Mộ Hàn biết chuyện trước kia tôi hại An Dĩ Mạch, ấy giận tôi lắm. ấy biết là Giang Quý Nhân bắt tôi trừng trị An Dĩ Mạch, là lão bảo tôi xúi giục đám fan quấy nhiễu ấy. Lão thu xếp cho tôi ở bên Mộ Hàn, còn đe dọa nếu tôi vâng lời lão ra toàn bộ với Mộ Hàn. Bị đe dọa như thế nên lúc nào tôi cũng rất đau khổ, tôi chỉ muốn ở bên Mộ Hàn suốt đời có gì sai chứ!”.

   Giang Quý Nhân muốn ám hại An Dĩ Mạch sao? Giữa họ có ân oán gì?”. Cảnh sát nhìn vẻ điên dại của , thương cảm thở dài.

   “Giang Quý Nhân, ha ha ha, lão là cái thá gì! Lão chết là đáng đời! Lão nhờ vào cái gì mà phát tài chứ? Toàn là tiền bất chính thôi mà. Vụ lũng đoạn địa ốc sáu năm trước, lão và đám người ở Ủy ban Đầu tư đó thao túng giá cả, chiếm đoạt phi pháp. Bố Dĩ Mạch điều tra ra chứng cứ, nhưng lại bị lão và vợ lão đặt bẫy ám hại. Ha ha, các tin phải ? Các cứ tìm vợ lão mà hỏi, mụ ta lo lão trở mặt phản bội nên trong tay nắm ít chứng cứ đâu”.

   “Eun… Chae…”. Vân Mộ Hàn dám tin lại thành như thế này, bất cần và suy sụp.

   Kim Eun Chae nghe thấy tiếng gọi, ngẩng đầu nhìn Vân Mộ Hàn, vẻ mặt đờ đẫn trống rỗng.

   là ai? Nhìn tôi làm gì? có tin tôi cũng đâm chết luôn ? Ha ha ha, ha ha ha!”.

   “Eun Chae, em…”.

   “Eun Chae, ai cho phép gọi tôi như thế chứ? Tôi phải về Hàn Quốc, các người dựa vào đâu mà bắt tôi? Tôi là người Hàn Quốc, tôi phải về nước!”. bỗng điên cuồng vùng vẫy, mấy viên cảnh sát lao đến ghì xuống mặt bàn. lúc khóc lúc cười, lúc lại nguyền rủa Giang Quý Nhân, ngừng lẩm bẩm như ma làm. Vân Mộ Hàn sửng sốt hãi hùng trước những việc đột ngột kéo đến.

   Vân, cảm ơn hợp tác với chúng tôi. cũng thấy rồi đấy, rất khó lấy khẩu cung của ấy, chúng tôi mời chuyên gia tâm thần đến, có thể vì mất đứa con mà thần kinh ấy bị kích động nghiêm trọng”.

   Eun Chae bị tâm thần?”.

   “Bây giờ còn chưa chắc chắn, nhưng nếu chứng minh được ấy giết người lúc thần trí tỉnh táo hình phạt có thể giảm . yên tâm, việc của bố dượng , chúng tôi nhất định điều tra ràng. Chúng tôi dùng khẩu cung của ấy lúc này đâu”.

   Viên cảnh sát trưởng vỗ vai Vân Mộ Hàn an ủi, Vân Mộ Hàn thể nào yên tâm được. biết những điều Kim Eun Chae … đều là cả.

   Có phải ý trời an bài mọi chuyện ? Số phận sắp đặt như vậy, thể nào tránh khỏi. Thế giới này quả là có báo ứng. nhìn hàng cây rụng hết lá ngoài cửa sổ, thấy mệt mỏi dâng đầy. mệt rồi, muốn nghĩ gì nữa. Khi biết tất cả mọi chuyện, nghe thấy tiếng rạn vỡ trong tim mình, thế giới của sụp đổ.

   Gió lạnh rin rít, người bên đường vội vã lướt qua . Nỗi đơn như con rắn thít chặt, làm ngạt thở.

   Kết thúc cả rồi, quên hết thôi. Thề non hẹn biển chỉ là tuổi trẻ dại khờ. Phong hoa tuyết nguyệt chỉ là hoa trong gương, trăng nơi đáy nước. Nâng đỡ cho nhau, quả … chẳng bằng những ngày tháng chúng ta đều tự do, bình tâm nhìn thế giới.
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Vĩ thanh: Chim mỏi cánh về ☁


   Mùa xuân đến đột ngột là thế, tựa như sau đêm tuyết đọng ngoài cửa sổ tan hết. Màu trời lam dịu dàng thanh khiết như vừa được tẩy trần. Trong khí, hương hoa hòa quyện vào nhau, nồng nàn, quyến luyến.

   Dĩ Mạch thử váy cưới trong nhà, sau phẫu thuật sức khỏe của hồi phục rất tốt, chiếc váy cưới chọn trước đây giờ lại thấy hơi chật. bực bội, trong bụng hạ quyết tâm giảm béo. Chỉ tại mấy tháng nay, Lục Thiều Trì toàn ép ăn như ỉn, đến cả chiếc cằm nhọn đặc trưng của giờ cũng tròn ra.

   Chiếc váy cưới chật ních sao cựa quậy được, cuối cùng quyết định bỏ cuộc, đưa lại cho nhân viên phục vụ để họ nới rộng ra. Tuần sau là lễ thành hôn của và Thiều Trì, người Trung Quốc vẫn thế, cho dù luật pháp công nhận họ là vợ chồng, nhưng chưa mở tiệc đãi khách tuyên bố với thiên hạ, mỗi lần ái ân đều lúng túng như vụng trộm vậy.

   Dĩ Mạch nằm nghỉ ghế sofa, vừa đọc báo vừa chờ thợ may sửa váy cưới. tay tờ tạp chí cũ từ mấy tháng trước, các tin tức bên trong nối kết với nhau cách kịch tính.


   “Vụ án mạng gây khủng hoảng thị trường địa ốc, thanh tra nhà nước bắt tay điều tra làm nghi án địa ốc sáu năm trước”. Tin đăng trang nhất, dòng tít rất thu hút người xem. Bên trong còn đăng ảnh Kim Eun Chae và Giang Quý Nhân, tình tiết vụ việc hấp dẫn như tiểu thuyết, chỉ nếu đương xem câu chuyện này có tâm trạng thế nào. Chú Tin Nóng cuối cùng cũng tìm ra chân tướng vụ việc sáu năm trước, giải oan cho bố. Đúng là trời có mắt, nếu phải Kim Eun Chae hại đến vậy Thiều Trì cũng điều tra vạch mặt quá khứ nhơ nhuốc của ta. Nếu phải quá khứ tồi tệ của Kim Eun Chae bị lộ tẩy Giang Quý Nhân cũng điên cuồng giết người diệt khẩu, chẳng ngờ Kim Eun Chae mất đứa con trong bụng, nổi điên giết chết ông ta. Hạ Như Hoa biết mọi việc vỡ lở, ôm tiền bỏ trốn, nhưng chưa trốn được bao xa bị bắt, thế là mụ khai tuốt tuồn tuột tất cả những trò lặt vặt trước kia, được phơi bày trước ánh sáng pháp luật. Nhưng còn có những chuyện mãi mãi bao giờ được công khai, ví dụ như chuyện Tiêu Nhân Tâm hồi đó vì ghen tuông với Lâm Mạc nên cùng bạn thân Hạ Như Hoa diễn vở kịch nâng tiền phẫu thuật, ép Dĩ Mạch nhận tiền đút lót. Bà sớm biết nhưng vẫn im lặng, suốt ngày chỉ lo Dĩ Mạch cướp mất con trai quý, ngày ngày sống trong mòn mỏi chán chường.

   Dĩ Mạch cười, mẹ chồng cuối cùng cũng hiểu ra mọi chuyện, lương tâm cắn rứt khiến bà bắt đầu thay đổi dần thái độ với con dâu, có lẽ đây là kết cục có hậu với .

   “Các bác sĩ hai nước Trung – Mỹ hợp tác mổ tim theo phương pháp mới, cuộc phẫu thuật gây chấn động giới y học”. Dĩ Mạch khẽ cười, ngờ đám phóng viên lại tâng bốc Thiều Trì đến như vậy, chỉ thiếu điều gắn cho cái mác Nobel y học nữa thôi. báo, yếu ớt nằm giường bệnh tất nhiên là An Dĩ Mạch, chau mày, sao họ lại chọn góc chụp xấu thế nhỉ?

   “Phiên bản online Mạc Thượng Vân ra mắt thị trường, hàng chục nhà cung cấp mạng toàn cầu tranh chấp mua bản quyền”. Dĩ Mạch khẽ thở dài, thấy ảnh Vân Mộ Hàn báo. Bài phỏng vấn chiếm nửa trang về việc phát triển ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc, trông có vẻ phấn khởi, hoàn toàn thấy chút dấu tích nào của biến cố gia đình. Giới tin tức cho rằng quan hệ của Vân Mộ Hàn với mẹ và bố dượng tốt, cũng tưởng với Kim Eun Chae chỉ là chơi bời hời hợt, chỉ có Dĩ Mạch mới biết, bao nhiêu tình cảm phức tạp giày vò tâm can . Mộ Hàn, hẳn hạnh phúc…

   “Dĩ Mạch”. Có tiếng gọi sau lưng, giật mình, tờ báo trong tay rơi xuống. cần quay lại cũng biết đó là Vân Mộ Hàn.

   “Dĩ Mạch, nghe em sắp cưới, chúc mừng em!”.

   “Cảm ơn . Bọn em đăng ký kết hôn lâu rồi, chỉ là thêm lễ cưới thôi mà”.

   “Đặt chỗ chưa?”.

   “Bọn em đặt rồi, cuối tuần này ở Quân Duyệt”. Dĩ Mạch trả lời, tâm trạng Vân Mộ Hàn bỗng nhiên trở nên nặng nề. biết nghĩ gì, trước kia họ hẹn làm đám cưới ở Quân Duyệt, tiếc rằng, người cùng đến đó lại phải là .

   “Dĩ Mạch, xin lỗi. biết hết rồi, hy vọng em tha thứ, nhưng…

   “Qua cả rồi, Thiều Trì sắp về rồi, ấy đến thử đồ chú rể. …”.

   chỉ đến thăm em lúc thôi, tẹo nữa có buổi giới thiệu sản phẩm, phải luôn”. Thấy né tránh, tim nhói đau. Lúc rời khỏi phòng, trong bỗng trào lên niềm xúc động.

   “Dĩ Mạch, với . Đừng lấy người khác, với , biết em vẫn còn !”.

   buông ra, Mộ Hàn, đừng thế này. Chúng ta thể quay lại nữa đâu!”. Dĩ Mạch bị giữ tay, ra sức vùng vẫy.

   ôm chầm lấy , siết chặt, tựa như muốn ép vào máu thịt của mình. Dĩ Mạch khe khẽ thở dài, vùng vẫy nữa, cảm thấy nỗi bơ vơ bất lực của , đó cũng là nỗi đau thể cứu chữa của .

   “Chỉ lúc thôi, xem như lời chúc phúc của bạn bè, để ôm em lần cuối cùng, còn gì nữa rồi, chỉ còn lại chút ký ức này. Chỉ lúc nữa thôi…”. cầu khẩn, yếu đuối như đứa trẻ : “Dĩ Mạch, em nữa ư?”.

   , em thừa nhận em vẫn . Nhưng lúc khó khăn nhất Thiều Trì vượt qua cùng em. bao giờ có ai thương em như ấy cả. Nếu ấy, An Dĩ Mạch chết từ lâu rồi. Mạng sống của em là ấy cho, em chỉ có thể chọn ấy”. Dĩ Mạch nhắm mắt, lần đầu tiên có thể ra những thầm kín trong tim thẳng thắn chân thành như vậy, “Mộ Hàn, em . Nhưng lúc này đây, em ấy nhiều hơn ”.

   Hai người đàn ông trong đời, là để lãng quên, là để trọn đời bên nhau. phủ nhận bất cứ phần tình cảm nào của mình, Vân Mộ Hàn là phần đẹp nhất trong ký ức thanh xuân của , còn Lục Thiều Trì là người gửi gắm cả cuộc đời. Vân Mộ Hàn, nhưng càng Lục Thiều Trì hơn, đây chính là câu trả lời cho chính bản thân .

   “Cảm ơn em, hiểu rồi. Dĩ Mạch, chúc em hạnh phúc”. ôm siết lần nữa, sau đó buông ra, “Dĩ Mạch, cũng hạnh phúc”.

   Khóe mắt Dĩ Mạch hơi ươn ướt, thầm cảm kích trong lòng. biết câu cuối cùng của Vân Mộ Hàn có ý nghĩa gì, biết an tâm về , vì thế nhất định phải sống tốt, hạnh phúc để còn phải buồn nữa. Vân Mộ Hàn, cảm ơn , cảm ơn em như thế…

   đến dự đám cưới của em chứ?”.

   “Nhất định rồi”.

   quay người bước , ngăn để mình có thời gian lưu luyến. Hóa ra đến tận cùng có thể chân thành chúc phúc cho nhau. Thực ra từ lúc Dĩ Mạch qua Mỹ phẫu thuật, tự hứa với lòng, nếu Dĩ Mạch qua được cơn nguy hiểm chấp nhận từ bỏ mối tình này.

   Nhìn Mộ Hàn rời , Dĩ Mạch mỉm cười. Thực ra rất hạnh phúc, tha thiết , rồi lại được tha thiết, cuộc đời này còn gì đáng tiếc nữa.

   Thời gian trôi vội vàng, chả mấy chốc đến ngày vui của Dĩ Mạch. Vân Mộ Hàn nhìn tấm thiệp mời tay, cười buồn. Để Dĩ Mạch yên tâm kết hôn, phải ra vẻ vui tươi đến Quân Duyệt chúc mừng hạnh phúc của họ.

   Dĩ Mạch hôm nay rất xinh đẹp, mặc chiếc váy cưới trắng như tuyết, đứng trước cửa bắt tay chào mời khách khứa, nụ cười tươi tắn đó là nụ cười đẹp nhất được thấy trong đời. từng có lúc, nghĩ ngày tự tay cài khăn voan lên đầu , nắm tay câu “đồng ý” như lúc này.

   Nhưng những thứ này đều dành cho . Từ sáu năm trước, tự tay cắt đứt hạnh phúc của mình, để hôm nay phải dõi mắt trông theo bên người đàn ông khác. Hôm nay hiểu tại sao Lục Thiều Trì mãi vẫn chưa xuất , để đứng mình tiếp khách khứa. thầm trách Lục Thiều Trì, đến giờ này rồi, chẳng lẽ gã còn bận làm việc?

   Đến giữa trưa, mặt trời đứng bóng, Thiều Trì vẫn chưa xuất , sắc mặt Dĩ Mạch có phần lo lắng. nhìn khách khứa qua lại, gượng cười. Bỗng nhiên Mạc Hân Nhan chạy về phía , hớt hải đưa mảnh giấy. hiểu họ chuyện gì, chỉ thấy Dĩ Mạch trong phút chốc mặt cắt còn giọt máu, nếu có Hân Nhan ở bên cạnh đỡ lấy , có lẽ khuỵu ngã.

   mơ hồ cảm thấy có chuyện ổn, lập tức tiến lại chỗ Dĩ Mạch.

   “Dĩ Mạch, sao thế?”.

   “Thiều Trì biết làm sao mà hôm nay lại…”. Hân Nhan nhìn thấy Vân Mộ Hàn, lập tức vội vã giải thích.

   “Bệnh nhân của ấy phải mổ khẩn cấp, vì thế ấy đến được, nhưng sao, hôn lễ cứ tiếp tục thôi”. Dĩ Mạch ngắt lời Hân Nhan, dựa người vào tường, cố gắng đứng vững, đôi môi vì bị cắn mà trở nên trắng bệch.

   “Dĩ Mạch!”. Hân Nhan sửng sốt nhìn An Dĩ Mạch, hiểu vì sao đến lúc này rồi mà còn như vậy.

   “Tôi là dâu, ở đây tôi quyết hết. Thiều Trì chỉ tạm thời đến được thôi, cứ tiếp tục làm lễ, tôi giải thích với quý khách sau”. xách vạt váy cưới lên, từ tốn bước thảm đỏ.

   còn ngây ra đấy làm gì, mau tuyên bố lễ cưới bắt đầu ”. liếc người dẫn chương trình cái, lạnh lùng ra lệnh. Vân Mộ Hàn quá quen bộ dạng này của , ràng là đau đớn đến cùng cực nhưng chịu để lộ chút yếu đuối nào. Vẻ mạnh mẽ miễn cưỡng ấy tựa như pháo hoa bừng sáng lên trong giây lát, khiến người ta thấy buồn thương hơn là mừng vui.

   Người dẫn chương trình hiển nhiên là rất giàu kinh nghiệm, ta tung hô nào là chú rể là bác sĩ tận tâm, ngay ngày cưới của mình mà còn vào phòng mổ cứu người. Dĩ Mạch ở bên cạnh nở nụ cười cứng nhắc, chỉ có đôi mắt là ánh lên vẻ lo lắng. Vân Mộ Hàn bất giác thấy cay cay nơi sống mũi, Dĩ Mạch của … cuối cùng cũng lớn lên rồi. cứng cỏi như bông tường vi nở vách núi, bất kể có ở bên hay , cũng có thể chịu được mưa to gió lớn, mặc sức tỏa hương, điềm nhiên đối mặt với đau đớn!

   Đến lúc mời rượu, Dĩ Mạch bị mọi người vây kín. Họ đều là bạn học cũ của Lục Thiều Trì, mọi người đều ngờ cậu sinh viên lạnh lùng vô cảm trước nữ giới đó, giờ lại tìm được nàng ngoan hiền, hoạt bát như thế này làm vợ. Trần Sở Dương và Mạc Hân Nhan làm phù rể phù dâu đứng bên cạnh nhìn nhau lo lắng, vội vàng ra đỡ, Dĩ Mạch vừa mới phẫu thuật xong, tuyệt đối được uống rượu. Chẳng ngờ Dĩ Mạch cũng rất thoải mái, cầm chiếc ly rót đầy rượu Ngũ Lương lên, vui vẻ uống thay Thiều Trì.

   Vân Mộ Hàn thấy nâng ly, trong lòng lo lắng. Sức khỏe như vậy sao cạn ly đó nổi? gì, toan tiến đến ngăn lại, chẳng ngờ vừa đến bên Dĩ Mạch nghe tiếng ly rượu vỡ tan. Dĩ Mạch bất chợt đổ người về phía sau, Vân Mộ Hàn lao đến ôm chặt lấy .

   “Mau gọi cấp cứu!”.

   “Đưa bệnh viện, mau!”.

   Bữa tiệc trong nháy mắt trở nên vô cùng hỗn loạn, ai hiểu vì sao dâu bỗng nhiên ngất xỉu. Vân Mộ Hàn ôm chặt lấy Dĩ Mạch, Mạc Hân Nhan vội chạy đến cấp cứu cho . Dĩ Mạch lịm , xung quanh có rất nhiều tiếng la hét ồn ào nhưng nghe thấy cả. Đầu chỉ còn ong ong những lời Lục Thiều Trì viết trong thư: xin lỗi. câu hỏi dội vào tim , “An Dĩ Mạch, thế giới của ngươi sụp đổ rồi sao?”.

   “Rốt cuộc là làm sao?”. Lục Triệu Khôn đứng ngoài phòng cấp cứu nổi giận, ông liên tục gọi điện thoại cho con trai, nhưng tắt máy.

   “Thiều Trì làm gì thế? Ngày cưới mà sao lại xuất ? Còn làm Dĩ Mạch lo lắng đến ngất xỉu. Cậu ta có còn bé nữa đâu, sao lại làm thế được?”. Bà con, bạn bè cũng đều xì xào trách cứ. Mọi người đều nhìn về phía Lục Triệu Khôn, ai biết An Dĩ Mạch là con bạn thân của Lục Triệu Khôn suy đoán ông ép Lục Thiều Trì lấy này. này bé , gầy gò, có gì đặc biệt, làm sao mà xứng với Lục Thiều Trì được? Nghĩ đến đây, mọi người đâm ra hơi coi thường Dĩ Mạch.

   “Chúng tôi hiểu vì sao Thiều Trì lại tự nhiên tham gia MSF(21) mà với chúng tôi tiếng nào. Sáng nay, ấy lên máy bay với đoàn bác sĩ tình nguyện rồi chúng tôi mới biết. Hơn nữa, ấy lại chọn chỗ chiến dữ dội nhất, Kenya”. Mạc Hân Nhan lo lắng giải thích.

   “Chỉ tại con bé đó, con trai tôi mà có chuyện gì tôi…”. Tiêu Nhân Tâm nổi giận quát um lên.

   “Mọi người yên lặng, chớ làm phiền đến Dĩ Mạch, giờ ấy rất yếu”. Trần Sở Dương bước ra khỏi phòng cấp cứu, tháo khẩu trang ra.

   ấy sao rồi?”. Vân Mộ Hàn vội vàng hỏi.

   ấy có thai rồi. Nhưng… sức khỏe của ấy phù hợp để sinh con”. Trần Sở Dương vừa thốt lên, Vân Mộ Hàn lao vào phòng cấp cứu.

   Dĩ Mạch nằm yên lặng giường bệnh, gối đẫm nước mắt, nghe tiếng chân Vân Mộ Hàn, ngẩng lên, chỉ thầm như tự với mình.

   “Hôm thử váy thực ra ấy ở đó. ấy nhìn thấy ôm em, ấy nghe thấy em em . ấy nghe hết nên cứ tưởng em vì mang ơn mới đồng ý lấy ấy. ấy quyết định buông tay để em đến với . ấy thương em, nhưng ấy rộng lượng đến mức có thể nhìn ở bên em. Vì thế ấy quyết định Kenya làm bác sĩ tình nguyện, cho đến khi quên được em”>

   Em có tin vào số phận ? Nó như đứa bé nghịch ngợm, đưa người ta vào sương mù, rồi trong nháy mắt lại đẩy ta xuống đáy vực. Trước kia hiểu tác thành là gì. Nhưng lần này khi đến Mỹ, thấy em vật lộn giữa sống và cái chết, bỗng muốn nghĩ rằng, chỉ cần em qua được, cần gì cả. Vân Mộ Hàn biết , giữa em và ta còn gì cản trở nữa, nên trở thành vật cản của hai người. biết nếu hỏi, em nhất định người em , muốn em vì trả ơn mà từ bỏ tình đích thực của mình. Dĩ Mạch, giờ mới biết còn em hơn tưởng. sợ em vì mà đánh mất hạnh phúc còn hơn sợ mất em vĩnh viễn. ra để em được hạnh phúc. Dĩ Mạch, cảm ơn em ở bên cạnh suốt thời gian qua. Nhưng đủ rộng lượng để mỉm cười chúc phúc cho em và Mộ Hàn, vì thế có lẽ rời khỏi Vân Trạch mãi mãi. Dĩ Mạch, xin lỗi em. Lục Thiều Trì.

   Vân Mộ Hàn cầm bức thư Lục Thiều Trì để lại, bỗng thấy buồn bã. Hóa ra người đàn ông đó trước tình cũng có thể mất tự tin đến thế. Vì yếu đuối mà sáu năm trước làm tổn thương Dĩ Mạch, vì Lục Thiều Trì tin tưởng vào tình của mình mà Dĩ Mạch lại đau thêm lần nữa. Lúc này ai hiểu Lục Thiều Trì hơn , tin người đàn ông đó lòng Dĩ Mạch, vì chỉ có sâu sắc ta mới có thể sợ hãi đến như vậy. Vì sợ mất tự động rút lui.

   “Dĩ Mạch, đừng khóc. Em sắp làm mẹ rồi, khóc nhiều tốt cho đứa bé đâu. Em đừng lo, Kenya tìm ấy về cho em”.

   Dĩ Mạch, đây là việc duy nhất có thể làm cho em, vì em mà cầu xin người đàn ông ấy quay về, vì em mà phải nén lòng nhường em cho người khác.

   Vân Mộ Hàn khe khẽ vuốt tóc , sau đó quay người bước ra khỏi phòng bệnh. Vì sao ba người họ lại có kết cục đau thương đến thế?

   Mùa xuân đến đột ngột là thế, tựa như sau đêm tuyết đọng ngoài cửa sổ tan hết. Màu trời lam dịu dàng thanh khiết như vừa được tẩy trần. Trong khí, hương hoa hòa quyện vào nhau nồng nàn, quyến luyến.

   “Sắp làm mẹ rồi, khóc nhiều tốt cho đứa bé đâu”. Câu ấy của Mộ Hàn, Dĩ Mạch nhớ mãi trong lòng. vẫn cười đùa với bạn bè, ai có thể tưởng tượng thiếu phụ bị chồng bỏ rơi. ốm nghén rất nặng, chỉ cần ăn vào là nôn ra, lúc nào cũng trong tình trạng sống dở chết dở nhưng vẫn tiếp tục ăn. Có lúc đến Tiêu Nhân Tâm cũng chịu được, gắt gỏng bảo phải nghỉ ngơi, nhưng vẫn tươi cười, làm việc nhiều sau này dễ sinh hơn. Thấy lạc quan như vậy, mọi người cũng yên tâm phần nào.

   “Dĩ Mạch, thiết kế nhân vật cho phần ba của Mạc Thượng Vân em nghĩ ra chưa? Mai phải họp rồi đấy!”.

   “Được rồi, lắm chuyện quá! Thế này là hành hạ nhân viên đấy, nhớ em mang thai à, tháng sau là ngày sinh rồi còn gì?”. Dĩ Mạch ưỡn bụng đứng trong văn phòng của Vân Mộ Hàn.

   “Là tự em chịu nghỉ đấy chứ, nếu em bé sinh ra cũng đanh đá như em phải làm thế nào đây?”. Vân Mộ Hàn đùa.

   “Giống em càng tốt ấy chứ, nhưng giống Thiều Trì cũng được. Đến lúc Thiều Trì về vừa kịp đặt tên cho em bé”.

   “Dĩ Mạch… Thiều Trì ấy trở về nữa đâu”. Nghe Dĩ Mạch vậy, Vân Mộ Hàn lo âu nhìn .

   ấy về em Kenya lôi ấy về. Yên tâm , ấy nhất định quay về với mẹ con em”. Dĩ Mạch để tâm đến lời Vân Mộ Hàn vừa . Mấy tháng trước, Vân Mộ Hàn từ Kenya về Vân Trạch, làm sao khuyên được Lục Thiều Trì, còn Thiều Trì bác sĩ tình nguyện người Mỹ ở Kenya rồi, trở về Vân Trạch nữa đâu. Chẳng ngờ Dĩ Mạch những buồn mà còn cười phá lên, bảo chuyện này đúng chuyện buồn cười nhất thế giới. biết Lục Thiều Trì tuyệt đối người nào khác, vì cũng thế. Ngoài người kia ra, họ đủ tâm sức để ai khác nữa.

   kiên định của Dĩ Mạch khiến Vân Mộ Hàn ngập ngừng định rồi lại thôi.

   “Ối, nó lại đạp em, chắc là đói rồi! Vân – Mộ – Hàn!”.

   “Được, mua bánh mì cho em ngay đây!”.

   Dĩ Mạch vừa càu nhàu mấy câu, Vân Mộ Hàn lập tức đứng dậy mua bánh mì. hiểu, ràng là nuốt nổi vào bụng, vậy mà vẫn kiên trì chế độ ăn bảy bữa ngày. Có con là phải chấp nhận hy sinh nhiều như thế sao? Thà tọng cho mình béo tròn béo trục chứ để con phải đói.

   Nhìn Vân Mộ Hàn lao ra khỏi văn phòng, Dĩ Mạch lè lưỡi, cười thầm. Mấy em ở đây cho xem tivi, cho lên mạng, với lý do là sóng vô tuyến hại cho thai nhi. Dĩ Mạch nhìn quanh rồi lanh lẹ ngồi vào ghế của Vân Mộ Hàn, vào trang Baidu(), gõ mấy chữ “Kenya” và “tổ chức bác sĩ phi chính phủ”.

   Bỗng ngón tay khựng lại bàn phím.

   đoạn tin đột ngột đập vào mắt , xuyên thẳng vào tim . Nơi ngực trái bỗng đau như bị dao đâm xuyên qua. Ánh mặt trời lóe sáng màn hình, Dĩ Mạch nheo mắt nhìn hàng chữ lạnh lùng đó. điên cuồng rà soát thông tin, hy vọng đây chỉ là tin sai. Nhưng càng tìm càng bất lực.

   Cuối cùng hiểu, chuyện Vân Mộ Hàn ngập ngừng ra là chuyện gì. Cuối cùng hiểu, vĩnh viễn trở về Vân Trạch nữa nghĩa là sao. Cuối cùng cũng hiểu, hạnh phúc chỉ là ảo tưởng lớn nhất đời này.

   Trong những tuần Vân Mộ Hàn Kenya, nam Sudan xảy ra bạo động, phe nổi dậy bắt giữ dân địa phương, các bác sĩ đóng tại đấy cũng tránh khỏi. Vì chính phủ chấp nhận cầu của quân nổi loạn nên toàn bộ con tin bị giết hại. mạng có đăng danh sách tên họ của nạn nhân, chợt nhận thấy có cái tên quen thuộc…

   Cửa văn phòng khẽ mở, Vân Mộ Hàn vừa xách bánh mì vào phòng, Dĩ Mạch lập tức tắt phụt trang web.

   “Dĩ Mạch, em xem gì thế?”. Thấy Dĩ Mạch lên mạng, Vân Mộ Hàn lo âu hỏi.

   “Làm CV, em định xin dạy ở Kenya. Cái đồ xấu xa Thiều Trì chịu về Vân Trạch em đành tìm ta thôi. Cùng lắm ở chốn hoang vu đó cả đời, có khi lấy luôn dân da đen cho xong!”. Dĩ Mạch hắt hơi cái, bình thản tắt trang web cuối cùng.

   “Dĩ Mạch! với em rồi…”.

   ấy về! Em đợi ấy”.

   “Nếu ấy về sao?”.

   “Thế em đợi ấy suốt đời”.

   Vân Mộ Hàn nhìn , dường như chưa từng nhìn thấy Dĩ Mạch như thế. Ánh mắt của lúc “suốt đời” nhuốm màu đơn độc chưa từng thấy. Đó là dũng khí dại dột của kẻ biết trong núi có hổ mà vẫn đâm đầu vào. Dĩ Mạch để tâm đến vẻ mặt sửng sốt của Mộ Hàn, giật lấy bánh mì trong tay , mình ra ban công ngắm mặt trời lặn.

   Ánh nắng chiều tà vương mái tóc của , vẽ nên dáng hình đơn. lan can, chậm rãi nhai bánh mì, mỗi khi nuốt vào, chân mày lại châu vào nhau, bưng miệng, cố giữ để mình nôn ra. Thấy như thế, Vân Mộ Hàn cũng cảm thấy bứt rứt, nhưng làm được gì cả, chỉ biết nhìn xót xa. bỗng thấy thương mình, cho dù Lục Thiều Trì còn, cũng thể bước vào cuộc sống của Dĩ Mạch. Sao có thể ngờ được, ràng là người đến trước, vậy mà kẻ đến muộn cũng lại là

   Dĩ Mạch nhét bánh mì vào miệng, ra sức nhai. Thời gian mang thai này, biến mình thành cái thùng đáy, ép mình ăn nhiều, như vậy em bé mới khỏe mạnh được. Từ ban công nhìn xuống có thể thấy đám trẻ tan học tung tăng về nhà. Có bé khoác cặp sách tóc buộc đuôi ngựa, chạy theo sau đám con trai. Ánh chiều kéo bóng của chúng ra dài, những tiếng cười râm ran vọng đến làm cho mắt Dĩ Mạch ướt nhòe. Nhìn chúng, như nhớ về mình ngày xưa, quãng thời gian ấy xa xôi lắm rồi.

   từng hạnh phúc là thế…

   “Xem kìa, bao nhiêu là bồ câu, đẹp quá!”.

   Đám trẻ bên dưới bỗng ngẩng đầu, nhìn về phía Dĩ Mạch.

   Hóa ra chiếc bánh mì trong tay Dĩ Mạch rơi vụn xuống ban công, mời gọi đàn bồ câu sà xuống mổ. bỗng bật cười, gù gù theo đàn bồ câu, rắc vụn bánh mì cho chúng. Vân Mộ Hàn đứng phía sau cũng im lặng tiến đến, trong giây phút đó, họ như trở lại quãng thời gian sáu năm trước. nhìn bồ câu, còn nhìn .

   Đám học sinh nhìn Dĩ Mạch. Bồ câu lượn quanh từng lớp từng lớp, tuyệt đẹp.

   Sau lưng là bầu trời màu hoa hồng, tựa như được nét vẽ mỏng manh quét qua, phớt sắc tím .

   Đó là cảnh sắc trong mơ: Hoa nở đồng, mây trôi cuối trời, chim mỏi cánh về.

   Nhưng bọn trẻ hiểu được vì sao ban công vừa rồi vẫn còn cười bỗng nhiên bật khóc. Còn chàng trai sau lưng cũng đầm đìa nước mắt từ lâu.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Ngoại truyện : Đêm ngủ ở Kenya ☁


   “Đây là tháng thứ hai tôi đến dạy học ở Kenya, tôi dọn đến khu gọi là Mathare. Ở đây có thảo nguyên rộng lớn, và có cả khu dân nghèo, ở đâu cũng thấy nhà cửa thấp bé, rách nát. Bọn trẻ rất thích những viên kẹo chocolate tôi mang đến, nhìn thấy tôi chúng hớn hở chạy đến: “Wow, Chinese!”.

   Tôi rất thích chỗ này vì ở đây hoàng hôn đẹp vô cùng. Chỉ cần mở cửa ra là thấy được đỉnh núi quanh năm tuyết phủ, người dân ở đây cũng thích ngắm cảnh mặt trời mọc. Trước kia tôi từng mê bộ phim Hồng Kông, tên là Hiệp sĩ giang hồ. Tôi ngờ mình cũng có ngày được lang thang ở nơi rộng lớn như thế này.

   Bầu trời màu lam, thảo nguyên xanh ngắt, và cả ký ức về ấy. Tôi nghĩ có thể mình sống ở đây suốt đời. Hôm thứ ba, tôi cùng các bạn Trung Quốc đến ngôi trường gần nhà dạy lũ trẻ. Ở đó có thằng bé tên là Tom rất dễ thương, nó biết Thành Long và biết múa võ Trung Quốc.


   An ninh ở đây được tốt, tôi dám chụp ảnh ngoài đường vì sợ bị giật máy ảnh. Nhưng tôi vẫn chụp những con đường mình qua theo thói quen, vì mỗi lần nhìn chúng, tôi lại tự hỏi mình: biết ấy từng qua chỗ này chưa?

   Chụp ảnh, viết nhật ký, ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ ở đất nước mang dấu chân , đó chính là cuộc sống của tôi.

   Tôi bỗng thấy dường như số phận an bài, chàng trai mà tôi từng lặng lẽ nắm tay tôi đưa tôi đến đất nước này. Còn tôi lại đến đây để tìm người con trai khác. Tôi từng oán trách cuộc sống lấy mọi thứ trong lúc tôi hạnh phúc nhất. Nhưng lúc này tôi hiểu, hạnh phúc luôn ở bên tôi. Tôi vẫn có thể cảm nhận được người tôi qua thành phố mà từng đặt chân đến. chưa từng ra , luôn sống trong ký ức của tôi. Còn tôi vẫn luôn nhặt nhạnh những hồi ức về suốt chặng đường của mình, ngừng nghỉ.

   Thiều Trì, có biết rằng em rất nhớ ?

   Gần đây, mạng nổi lên trang blog tên Mây đồng bay mãi rất được chú ý, số lần truy cập lên tới hàng triệu. Blogger liên tục đưa những bức ảnh và bài viết để tưởng nhớ đến người chồng quá cố của . Rất nhiều comment, có lời động viên, có lời chúc phúc, và tất nhiên cũng có cả những câu nghi hoặc. Mọi người đoán già đoán non, tại sao đời này lại có thứ tình trắc trở đến thế, ràng rất gần nhau nhưng rồi lại xa cách đến muôn trùng. Nhạc nền trong blog là bài hát Cảnh sắc của tình . Blogger dường như quan tâm đến những comment, bình thản bước , chụp ảnh, và viết tiếp trang nhật ký cho riêng mình.

   Dĩ Mạch post xong trang nhật ký cuối cùng, vươn vai cho thoải mái. nhìn các comment blog, mỉm cười.

   Đất nước xa lạ này giúp tạm quên những phiền muộn trong lòng. Ở đây chiến hoành hành, bệnh AIDS lây lan, nhưng hề sợ hãi, vì người an giấc ở đây. Bất cứ thứ gì ở nơi đây đều gợi cho hình ảnh của .

   ghi chép những câu chuyện cuộc sống mỗi ngày, rồi post lên mạng như nhật ký. viết lại câu chuyện của và Lục Thiều Trì. Rất nhiều người hỏi câu chuyện là hay giả, chỉ cười mà trả lời.

   Hóa ra đời lại có những tình đẹp như thế, chỉ muốn cho mong nhận lại. Ngày tháng trôi qua, bạn vẫn thể quên được người đó. Ký ức được thời gian mài giũa thêm sâu sắc hơn.

   Nếu nhớ nhung dài theo thời gian

   Hóa thành thế giới khác

   Phong cảnh hẳn rất đẹp

   Cảnh sắc của tình trong quá khứ còn đẹp hơn cả tại

   Em ở đâu, ở đâu cũng hề gì

   Hồi ức của em ở đâu

   Để quên thay em

   Cho đến khi em quên rằng từng

   Em mới lấy ra ôn lại

   Hồi ức của ở đâu

   Để em lưu giữ cho

   trở thành nguồn sống duy nhất của em   Từ trong loa, giọng hát khàn đục của Lâm Gia Hân lan tỏa khắp nơi, Dĩ Mạch rất bướng bỉnh, dù thế nào cũng chịu thay nhạc nền. quen nghe bài hát, quen nhớ về người. rất ít khi chat trực tiếp mạng, rất nhiều người tự hỏi có nick Hoa Nở Đồng đó lạnh lùng xa cách đến thế mà lại sâu sắc và chung tình biết bao.

   blog có người tên L, thường hỏi về số ảnh phong cảnh ở Kenya. ta là người duy nhất Dĩ Mạch trả lời. biết vì sao, đem lại cho cảm giác thân thuộc. Có lẽ vì là L, có lẽ vì giọng điệu của rất giống người.

   Con người đôi khi vì những lý do vô thưởng vô phạt mà chấp nhận người bạn nào đó. Qua blog, thấy trong comment của L, gọi là Mạch Mạch. Giây phút đó, lặng người trong tích tắc, tưởng như người khác trìu mến gọi . thích người khác gọi là Mạch Mạch, nhưng L nhất định chịu.

   hỏi, sao bạn lại lấy nick là L. Người ấy đùa rằng, vì nghĩ thích nhân vật L trong Quyển sổ thiên mệnh(23). Dĩ Mạch bỗng xao lòng, có lần cũng bắt Lục Thiều Trì cùng xem bộ phim Quyển sổ thiên mệnh. mình thích nhân vật L, Lục Thiều Trì hỏi tại sao, có lý do, chỉ là thích như vậy thôi.

   tình tuyệt đẹp như vậy, cả đời này cũng còn đủ sức lực để lần nữa.

   Hôm nay, vào blog thấy L sắp phải xa, sau này có thể liên lạc nữa. cảm thấy như mất mát cái gì đó, nỗi buồn phảng phất hay đúng hơn là nỗi đơn khó diễn tả thành lời, giống như bị bỏ rơi lần nữa. Nỗi đơn này khiến thấy sợ, khẽ nhấn chuột, xóa nick khỏi danh sách. bỗng thấy mình giống Thiều Trì, hóa ra đây chính là nỗi sợ thầm của . Thiều Trì vô tình nghe thấy Vân Mộ Hàn nên mới buông tay mà ra .

   Cuộc sống đơn giống như tu sĩ khổ hạnh, dùng nửa thời gian để viết blog, nửa còn lại dùng để nhớ nhung . Mấy hôm trước, nhận được e-mail của Trần Sở Dương và Mạc Hân Nhan thông báo họ đính hôn và hỏi bao giờ về Vân Trạch để chúc phúc cho họ. vẫn chưa trả lời, phải là muốn về mà là sợ trở về. Tất cả mọi người thành cặp thành đôi, chỉ có là kẻ đơn độc ở đất nước xa lạ này.

   tắt e-mail rồi chuyển vào thùng rác điện tử. Bỗng bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa gấp gáp. Dĩ Mạch chau mày, mở màn hình camera, cầm sẵn bình hoa trong tay. Những ngày tháng ở Kenya, học được cách tự lo cho mình Lục Thiều Trì thường biết tự chăm sóc mình, còn giờ việc duy nhất có thể lại chính là việc ấy. quen ai ở Mathare, ngoài bà chủ nhà ra có ai đến tìm giờ này cả, nhưng bà chủ nhà thăm con trai ở thành phố rồi, ai lại đến gõ cửa muộn thế này nhỉ?

   rón rén nấp sau cửa, nhìn ra bên ngoài qua lỗ mắt mèo.

   “Choang!”. Khi thấy người ngoài cửa, bình hoa trong tay rơi xuống đất, vỡ tan tành.

   kéo cửa lao ra ngoài, ôm chặt lấy người đàn ông trước mặt, tưởng như chỉ cần chậm chút là tan biến mất. cũng siết chặt vào lòng, gầy gò mỏng manh đến thế, sinh con xong thân hình vẫn thay đổi gì.

   với em , có ?”. sụt sùi thốt nên lời trong lòng .

   “Là ”.

   “Có phải em ? Thiều Trì, tại sao em mơ thấy ? Em cứ sợ mình quên mất”. ôm chặt lấy , khóc thành tiếng. Đó là con người mà định dùng cả cuộc đời để tưởng nhớ, lúc này ở bên , ôm , hôn .

   “Ngốc ạ”. hôn lên tóc , giọng cũng run rẩy.

   “Thiều Trì, em . Có phải em chưa với là em ? Em , em …”. lặp lặp lại, chỉ sợ nghe .

   biết, vẫn chờ em . Vừa đến Kenya là hối hận rồi, chờ em tìm để rằng em . Em biết ? Khi bị quân nổi loạn bắt , nghĩ mình nhất định được chết. chết rồi em ra sao? thấy mình như thằng ngốc hèn hạ. Dĩ Mạch, sau này thế nữa, rời bỏ em nữa đâu”.

   “Em cũng để nữa đâu! Lục Thiều Trì, nghe đây, nhất định được bỏ nữa!”. kiên quyết ra lệnh, lau nước mắt cho , làm mẹ rồi mà vẫn còn khóc như mèo con.

   “Thiều Trì, là người hay là ma đấy?”.

   “Em có sợ ? , em có sợ ?”.

   “Em sợ mất hơn”. nhìn , mắt ngấn lệ.

   “Quân nổi loạn vốn định giết bọn , nhưng may là trong cuộc tập kích, thủ lĩnh của chúng bị trọng thương. vẫn cứu theo quy định của tổ chức, bất kể lập trường chính trị của người sở tại là gì, cũng phải cứu. Có lẽ cũng phải người xấu, chỉ do tín ngưỡng khác biệt thôi. Cũng nhờ vậy mà thả ra. là con tin duy nhất thoát khỏi tay quân phiến loạn, họ nhắc đến tin còn sống trong đoạn phim của BBC, vì thế mọi người đều tưởng chết rồi”.

   “Sao biết em ở đây?”.

   “Nhờ mấy thứ này…”. Lục Thiều Trì đặt balô xuống, bên trong toàn ảnh Dĩ Mạch đăng blog, từng tấm đều được ghi chú ràng bằng tiếng Trung.

   “Con đường này mỗi lần dạy học em đều qua”.

   “Em , từ chỗ em ở, mở cửa sổ ra là thấy đỉnh núi. Em thích ngắm mặt trời mọc ở đây”.

   “Mỗi lần ra chợ em đều ngang qua vùng dân cư nghèo khổ lụp xụp, hôm nào cũng có thằng bé da đen mê nhạc đứng hát mái nhà, lúc nãy cũng vừa gặp thằng bé đó đấy”.

   “Em mỗi thứ ba thường làm công ích ở trạm, từ đây đến đấy chỉ mất mười mấy phút bộ”.

   “Em xem, tất cả đều là ảnh trong blog của em. Đây là con đường trước nhà em, đây là những phong cảnh em qua, còn đây là cái cây trước cửa nhà em…”.

   “Thiều Trì, cho em biết, chuẩn bị điều này bao lâu rồi? Những bức ảnh này, bản đồ này, chuẩn bị bao lâu rồi?”. Quá nhiều điều bất ngờ khiến cảm động khóc òa.

   về Vân Trạch, Trần Sở Dương bị dọa cho gần chết. gặp con chúng ta, bố mẹ cưng nó lắm, lần đầu tiên thấy bố mẹ cùng làm việc ý nghĩa như thế. Bố mẹ bảo là em ở Kenya, em biết lúc đó lo cho em thế nào đâu. sợ chúng ta lại lỡ qua nhau. May mà tìm thấy blog của em mạng. Em biết mỗi lần đọc bài em viết blog, đau lòng đến thế nào đâu. thề với chính mình, nhất định phải tự đến tìm em, xin em tha thứ. nhất định phải tìm được em”.

   “L là phải ?”. Dĩ Mạch bỗng sực nhớ, ngẩng đầu nhìn Thiều Trì dò hỏi. khẽ gật đầu, cúi xuống hôn .

   “Dĩ Mạch, mọi người rất nhớ em”. thầm.

   “Chúng ta có thể chưa về vội được ?”.

   “Hử?”.

   “Để sinh ở đây nhiều Thiều Trì con và Dĩ Mạch con”. nhón chân, thầm vào tai . mỉm cười đồng lõa, do dự nữa… cũng quên đưa tay tắt màn hình camera sáng rực bên cạnh máy tính.

   Hoa Nở Đồng sau này có viết trong blog Mây đồng bay mãi như sau: “Nếu có người vượt qua nghìn dặm để gặp lại bạn, nếu có người xa cách vạn dặm cũng chung thủy chờ đợi ấy chính là người dành cho bạn. Những người nhau bao giờ lạc mất nhau. Cho dù họ có bị chia xa trong chốc lát, nhưng rồi có ngày họ tìm được nhau. Trái đất hình tròn mà, chẳng phải vậy sao?”.

   L đáp lại trong bài viết đó: “Jesus từng , người tin ta sống mãi. ấy từng hỏi tôi, thế gian này có điều kỳ diệu hay . Tôi với ấy rằng chỉ cần tìm, chỉ cần tin là có. Tôi vẫn luôn tin, dù thế nào chăng nữa những người nhau nhất định lại ở bên nhau”.

   Rất lâu sau này, Dĩ Mạch hỏi Thiều Trì, nếu lúc đó rời khỏi Mathare làm thế nào?

   Thiều Trì trả lời: lại tìm, cứ tìm mãi thôi…
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :