1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mình yêu nhau lại từ đầu được không em - Cố Thất Hề(Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   MÌNH NHAU LẠI TỪ ĐẦU ĐƯỢC EM

   Tác giả: Cố Thất Hề

   Người dịch: Nguyễn Thị Thại

   Kích thước: 14,5 x 20,5 cm

   Giá bìa: 109.000 đồng

   Công ty phát hành: Newstar Việt Nam

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học
   ~~~~~~~~~~~~~


  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1. Cuộc hẹn tám phút.

   An Hạ Dao tỉnh dậy sau giấc ngủ sâu. Do cố làm tới 3h sáng cho xong bản thảo nên giờ là 12h trưa vẫn buồn ngủ.

   An Hạ Dao, nữ nhà văn độc thân 7 tuổi, An Hạ là bút danh của tạp chí tháng chuyên mục tình cảm.

   tại An Hạ Dao ở giai đoạn “Thánh nữ”*, tất nhiên, dưới giám sát chặt chẽ và thúc giục của mẹ, phải phấn đấu ngừng để tìm chàng “bạch mã” của riêng mình, liên tiếp đến các buổi xem mặt dưới mọi hình thức.

   *Chỉ những độ tuổi từ 25-28, vẫn còn nhiệt tình tìm bạn trai.

   An Hạ Dao mơ màng vớ lấy chiếc điện thoại, vừa mở máy alo được tiếng, từ đầu dây bên kia tiếng gầm gào của tử Hà Đông: “Hạ Dao, mấy giờ rồi mà còn chưa dậy?” Đúng là ai hiểu con bằng mẹ.

   Cơn buồn ngủ của An Hạ Dao bị tiếng gầm gào xua tan, khẽ hắng giọng tiếng, với vẻ nghiêm chỉnh: “Mẹ, có phải hôm nay mẹ quên ăn canh đậu xanh ?”

   “Cái gì?”, bà An ngơ ngác trước câu hỏi chẳng ăn nhập gì của con .

   “Me, thời tiết khô hanh, mẹ lại bị hóa vượng, uống nhiều canh đậu xanh giải nhiệt!” An Hạ Dao với mẹ bằng vẻ nghiêm túc.”Được rồi, được rồi, con đừng có lắm điều nữa, mở cửa cho mẹ!” Bà An xong, ngắt máy luôn.

   “Dao Dao, cứ cái kiểu này ai dám rước con về, làm sao mà lấy được chồng?” Bà An vẫn chưa vào nhà, nhìn thấy Dao Dao là bà càu nhàu.

   An Hạ Dao vừa mới dậy, chưa đánh răng, rửa mặt, đầu chưa chải, tóc tai xõa rượi, người mặc chiếc áo phông rộng thùng thình, đứng dựa vào cửa, nhìn thấy mẹ vội chạy ra, kéo tay đưa mẹ vào nhà, với vẻ xoa dịu: “Mẹ, mẹ căng thẳng thế làm gì? Đâu có phải hát kịch đâu mà cao giọng lớn tiếng vậy? Mẹ định để cho cả thế giới biết được mẹ có con ế chồng?”

   “Mẹ thất vọng vì con quá!” Bà An nhìn vào trong nà vẻ bất lực, các đồ ăn vặt, hộp mì ăn liền vứt lung tung: “Đây là cuộc sống của con à?” Đồ ăn chưa hết ra khỏi cửa, nhà cửa lộn xộn ra gì cả.

   An Hạ Dao cười gượng gạo: “Mẹ, mấy ngày hôm nay con bận, con chuẩn bị thu dọn đây!”

   “Thôi , cần con dọn!” Bà An cười tủm tỉm: “Mẹ đăng kí tham gia vào hoạt động cuộc hẹn tám phút giúp con, ba giờ chiều nay, ở đường XX, quá cà phê XX, mọi người tới rất đông, giờ chỉ cần con chuẩn bị cho bản thân tốt là được!”

   An Hạ Dao đứng ngây ra: “Mẹ, mẹ như vậy là có ý gì?” Cái kiểu xem mắt đối ấy thôi , bị mẹ ép, dối, thậm chí là lừa ít lần rồi, bây giờ sao lại nghĩ ra cái kiểu gặp mặt tập thể kiểu này?

   có ý gì đâu. Chỉ là hoạt động gặp mặt tập thể của những người trẻ tuổi thôi mà.” Bà An vội giải thích: “Chỉ là hoạt động mà các người trẻ tuổi các con gặp nhau cùng uống trà, cùng chuyện…”

   “Nhưng, Cuộc hẹn tám phút, sao con nghe cứ thấy nó giống như buổi xem mặt thế?”

   Bà An trả lời thản nhiên: “Nếu con muốn coi đó là buổi xem mặt, tìm cho mẹ đứa con rể cũng được.” xong những lời đó, bà còn thêm câu với ý tứ sâu xa: “Dao Dao, ra con còn ít tuổi nữa…”

   Khóe môi của An Hạ Dao khẽ giật giật: “Mẹ, cần phải cuống lên thế đâu, con còn ít tuổi, cứ từ từ …”

   phải cuống? Con còn ít tuổi, cứ từ từ?” Ba An chờ An Hạ Dao hết, lập tức cắt ngang: “Những đứa bạn học của con, có đứa nào chưa lấy chồng đẻ con ? Có đứa sắp đứa thứ hai rồi đấy!”

   Thường khi mẹ đưa ra những ví dụ đó để thuyết phục, Hạ Dao luôn ngoan ngoãn nghe đến hết, cười xuê xoa cho qua chuyện.

   Nhưng hôm nay hiểu sao, có lẽ là do thời tiết ngột ngạt, hỏa khí dâng lên, nghe xong, hít hơi, đáp: “Mẹ! Sao mẹ chuyện con của dì họ năm trước cưới, năm sau ly hôn? Lại còn nữa, con trai của chú Mã đấy, vừa mới cưới xong vợ có bầu bỏ thoe người khác…”

   “An Hạ Dao, con định làm mẹ tức chết phải ?” Bà An nghe đến những chuyện này, lập tức thay đổi vẻ mặt: “Những điều hay con chịu học, cứ nhất định học những điều xấu phải ?”

   An Hạ Dao thấy mẹ giận , bèn xoa dịu: “Mẹ, con cố ý làm mẹ giận, chẳng qua con cũng chỉ thôi. Trong tình cảm duyên phận rất quan trọng, mẹ cứ cuống lên cũng có tác dụng gì đâu…”

   Bà An sa sầm mặt, với vẻ nghiêm nghị: “Cứ cuống lên chẳng có tác dụng, vì thế, phải làm việc gì đó thực tế chút, sắp xếp để con gặp gỡ những chàng trai tai giỏi, mẹ tin là bắt được vị của con.”

   An Hạ Dao biết, giữa hai thế hệ luôn có khoảng cách, chủ đề này bao giờ cho được, vì thế, im lặng cách khôn ngoan.

   “Dao Dao, khi mẹ hai mươi bảy tuổi bằng tuổi con bao giờ con lên bảy tuổi, tiểu học rồi!” Bà An thở dài, “ ràng là mẹ sinh con ra đâu có xấu xí, đầu óc cũng thông minh, sao lại cứ ru rú trong nhà, mãi mà lấy được chồng?” Bà An nới với An Hạ Dao mà như mình, sau đó phân tích: “Mẹ thấy con theo nghề viết lách, viết nhiều quá có khi đầu óc có vấn đề, sau này đừng có viết những thứ nhăng nhít đó nữa. Con cũng cứng tuổi rồi, viết chuyên mục tình cảm ấy làm gì, nhố nhăng!”

   An Hạ Dao trợn mắt: “Mẹ, mẹ bảo con xem mặt xem mặt, đừng có lôi sang công việc như vậy!”

   “Được rồi, nghe lời ngay từ đầu có phải đỡ chuyện hơn ?” Bà An cũng chẳng muốn tranh luận nữa, chỉ cần nó ngoan ngoãn đến tham gia là được, vì thế bèn giục: “Sắp rưỡi rồi, con mau chuẩn bị . Đừng để lỡ thời gian đấy!”

   Cuộc hẹn tám phút là hoạt động xem mặt do trang mạng tổ chức, tại đó, các đôi nam nữ lần lượt chuyện với nhau trong tám phút, nếu thấy vừa mắt, có ý phát triển mối quan hệ có thể trao cho nhau bưu thiếp tình , đưa cho người kia số tình may mắn, sau đó do bà mối liên hệ, dẫn dắt ở giai đoạn sau.

   Khi An Hạ Dao sửa soạn xong và ra cửa, bà An cười tươi rói, đưa cho tấm thẻ mang số 007, với vẻ bí hiểm: “Dao Dao, mẹ rút số may mắn cho con đấy, hy vọng hôm nay con may mắn.”

   An Hạ Dao nhìn mẹ vẻ bất lực, cố nặn ra nụ cười như mếu: “Mẹ, con cố gắng hết sức làm mẹ thất vọng…” Cố gắng, chỉ là cố gắng hết sức, còn nếu thất vọng đành chịu mà thôi.

   Bà An vẫn nhìn con với vẻ mặt kiên định: “Mẹ cần biết con dùng cách nào, cướp, trộm, lừa, cho dù là bắt cóc cũng được, tóm lại là, trước Tết năm nay con nhất định phải nghĩ ra cách lấy được chồng, nếu , mẹ nhận con nữa, dù là Tết, con cũng đừng có về nhà!”

   “Mẹ, sao lại như thế được?” Khuôn mặt xinh đẹp của An Hạ Dao trông đau khổ, nhăn nhó hơn quả mướp đắng, ở đâu ra cái kiểu ép con lấy chồng bằng được như thế?

   Bà An giận dữ đóng cửa lại, thực ra cũng thể trách bà là quá dữ dằn, An Hạ Dao 27 tuổi, chưa thể coi là lớn tuổi, nhưng nếu lấy chồng ở tuổi rực rỡ nhất, người mẹ này mới yên tâm.

   Hơn nữa, tục ngữ có câu rất hay, công việc tốt bằng lấy được chồng tốt, nhân lúc tuổi còn đẹp có thể lựa chọn, đến khi lớn tuổi chút nữa khó hơn.

   An Hạ Dao tới quán cà phê XX vào lúc 2 giờ 58 phút, bên trong được thuê trọn gói, với những tấm biểu ngữ viết: Gặp gỡ chớp nhoáng, hôn nhân mãi mãi. Còn các tấm áp phích vào cửa chi chít những chữ kí, xem ra người tham gia quả là ít.

   xinh đẹp đứng ở trước bàn đón tiếp đưa bút cho An Hạ Dao, nhiệt tình : “Chị ký vào đây, rồi vào trong sảnh lớn, có người hướng dẫn cho chị.”

   An Hạ Dao đành liều ký tên dưới cái nhìn chăm chú của mỉm cười ấy. Theo thói quen, ký chữ An Hạ, song lại thấy ngượng bèn thêm chữ Dao vào, rồi đưa trả chiếc bút cho , sau đó giậm đôi giày cao gót vào trong hội trường.

   An Hạ Dao đưa mắt quan sát toàn cảnh hội trường, đúng như lời mẹ , tỉ lệ cân đối, nam nữ, có điều, các phần lớn đều khá xinh đẹp, ăn mặc thời thượng còn đàn ông có vẻ rất đều, người cao, người thấp, người gầy, người béo, chênh lệch tương đối ràng.

   Người chủ trì vỗ vỗ vào Mic: “Hoan nghênh các bạn dù bận trăm công ngàn việc vẫn đến Cuộc hẹn tám phút của chúng tôi.” xong, ta vỗ tay trước, tiếp đó là những tiếng vỗ tay lẹt đẹt ở phía dưới.

   Người chủ trì tiếp tục : “Vì quý giá của thời gian, tôi xin phép làm lãng phí thời gian của các bạn nữa, cách vắn tắt, những người đến dự hôm nay, kết thúc bằng người sau cùng là An tổng cộng có hai mươi sáu người, trong đó mười bốn nữ, mười hai nam. Xin hoan nghênh các bạn!”

   An Hạ Dao lấy ghế, ngồi xuống góc, nghe người chủ trì tuyên bố quy định: Chúng tôi sắp xếp để mọi người chuyện đối
   tượng trong khoảng thời gian tám phút. Nhưng với tình hình hôm nay các có thể chuyện riêng với mười hai chàng trai, còn các chàng trai có thể chuyện với mười bốn . Nếu thấy vừa ý có thể trao đổi số may mắn tình , nếu phía thấy vừa ý có thể chuyện với người mai mối con số may mắn tôi có thể giúp liên hệ sau này. Chúc mọi người có buổi chiều vui vẻ! Hy vọng ai cũng có thể tìm thấy nửakia của mình. Bây giờ, vòng giao lưu lần thứ nhất bắt đầu!”

   người đàn ông chừng gần ba mươi tuổi ngồi xuống trước mặt An Hạ Dao, ta giơ thẻ tình của mình, cười chào : “Xin chào, thưa số 007. Tôi là số 013.”

   An Hạ Dao đưa mắt nhìn, người đàn ông ấy cao chưa đầy 1m7, nặng chừng tám mươi kg, có vẻ hơi bệ vệ. phải coi thường người béo, mà là thích cái bụng như bà bầu của ta. Có điều, ta đãcười chào hỏi, An Hạ Dao cũng thể đáp lễ, vì vậy cũng nhếch môi, cười: “Chào !”

   “Thưa 007, làm nghề gì?” số 013 hất mạnh mái tóc với vẻ tự cho rằng đó là cử chỉ phóng khoáng, cười hỏi An Hạ Dao.

   An Hạ Dao nhìn hàm răng khấp khểnh của ta, rời ánh mắt lạnh nhạt, nhìn xuống mặt bàn, đáp: “Tôi có công việc, tôi ở nhà.”

   “Ở nhà cũng tốt, tôi muốn lấy người vợ như , xinh đẹp, lại bằng lòng ở nhà làm việc.” số 013 vừa nghe vậy cười tít mắt, với vẻ rất vui: “ yên tâm, sau này tôi nuôi !’ Vừa , ta vừa vung bàn tay đeo chiếc đồng hồ Rolex, “ tuy là người có văn hóa, nhưng lại có nhiều tiền, sau này em muốn gì mua cho em, chỉ cần em lấy , sinh quý tử là được!”

   Toàn thân An Hạ Dao run lên, da gà nổi đầy người, ngượng ngùng nhìn số 013, với vẻ khó xử: “Xin lỗi 013, phải là mẫu người mà tôi thích!”

   “Xì coi thường tôi à?” Đôi mắt tí hí của số 013 ánh lên vẻ khinh miệt: “Có mà tôi thích có. Nhìn yếu ớt, gầy guộc biếtngay đẻ được con trai, tạm biệt!” xong, ta tức giận quay người bỏ .

   An Hạ Dao đưa mắt nhìn theo ta về phía đẫy đà, trong bụng thầm kêu lên, đúng là siêu phẩm! Chưa hết câu, người đàn ông khác ngồi xuống trước mặt , tự giới thiệu: “Tên tôi là Vương Kiệt, xin hỏi, tên làgì?”

   “An Hạ Dao!” An Hạ Dao trảlời ngắn gọn, người đàn ông trước mặt cao chừng 1m78, trông có vị trắng trẻo, sạch , hy vọng làm người ta bị sốc là được.

   An làm nghề gì vậy?: Vương Kiệt nhìn dịu dàng, hỏi.

   “Nghề tự do.” Khi gặp ‘đối tượng’ An Hạ Dao thường mình là nhà văn, cộng tác viên của các nhà báo.

   “Nghề tự do, thế có nghĩa là có công việc?” Ánh mắt của Vuơng Kiệt có vẻ nghĩ ngợi, liếc nhìn về phía .

   Từ trong ánh mắt của ta, An Hạ Dao nhìn thấy đôi chút khinh thường, chưa hết, Vương Kiệt tiếp tục với vẻ rất thoải mái, thẳng thắn: “ An xinh đẹp như thế này lại có công việc, tham gia cuộc hẹn này, có phải là muốn tìm lấy người có tiền ?”

   An Hạ Dao còn chưa kịp trả lời Vương Kiệt lạnh nhạt : “Đáng tiếc tôi là người nghèo, nhà xe, chắc thích tôi đâu? vừa lòng, phải ?”

   Lúc này, đến lượt An Hạ Dao trố mắt, nghề tự do nhất định là có công việc sao? Còn nữa, xinh đẹp liên quan gì đến việc lấy người có tiền? Cònrnữa, với câu sau biết phải trả lời như thế nào?

   Nếu trả lờirằng tôi thích , để ý đến việc nhà xe, OK, hãy trao đổi số may mắn của tình , như thế chẳng phải làm cho An Hạ Dao phải chịu ấm ức sao.

   Nếu trả lời rằng, xin lỗi, phải kiểu người mà tôi thích, có nghĩa chứng tỏ suy đoán của Vượng Kiệt là đúng. An Hạ Dao thích người có tiền, coi thuờng người nghèo...

   chàng này, đúng là dồn người ta vào thế bí, An Hạ Dao chỉ còn biết im lặng.Đúng là biết nên trả lời thế nào!

   “Xin lỗi, Vương, tôi hoàn toàn có ý coi thường , chỉ có điều, đúngnhư , tôi có công việc, tôi cần phải tìm cho mình chỗ cung cấp cơm ăn lâu dài, tôi thấy , phù hợp với tôi!” An Hạ Dao với vẻ xin lỗi, Vương Kiệt quay người vẻ khinh bỉ, rồi bỏ tìm đến với xinh đẹp khác, đến chút lịch tối thiểu cũng có.

   “Người đẹp 007, chào , tôi là số 016, tên là Lưu Phi, là dân IT.” người đàn ông cao gầy, điển trai ngồi xuống chỗ đốidiện, giới thiệu cách rất cởi mở.

   An Hạ Dao bị hai chàng trai trước làm cho tức giận, lúc này nhìn thấy Lưu Phi cũng chỉ gập đầu cái cho xong, rồi tên mình ra: “An Hạ Dao!”
   Last edited by a moderator: 10/12/14

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   1.2
   “Tên của rất hay!” Lưu Phi nhìn An Hạ Dao với vẻ nịnh nọt, rồi bổ sung câu: “ An cũng rất xinh đẹp nữa!”

   Những lời khen lấy lòng, ai cũng thích nghe, nụ cười của An Hạ Dao cũng chân thực hơn hẳn: “Cảm ơn!”

   An, làm nghề gì vậy?” Lưu Phi hỏi.

   Do thất bại của hai lần trước khi về nghề nghiệp của mình, An Hạ Dao cắn môi, với vẻ bất chấp: “Tôi là người sáng tác tự do, chuyên viết cho tạp chí!”

   “Òa, lợi hại thế!” Ánh mắt Lưu Phi đầy vẻ ngưỡng mộ: “Tôi thích nhất những có tâm hồn văn học!”

   An Hạ Dao khẽ mỉm cười.

   An, xin mạo muội hỏi câu: bao nhiêu tuổi rồi?”

   “27!” An Hạ Dao trả lời thành .

   Đầu lông mày của Lưu Phi hơi nhíu lại, khẽ lẩm bẩm: “ 27 rồi à? Sao nhìn lại hoàn toàn thấy như vậy nhỉ?”

   Tuy nghe thấy rất như vậy, nhưng tiện tiếp lời đáp lại, vì vậy giả bộ như nghe thấy.

   Lưu Phi do dự chút, cuối cùng ngẩng đầu lên, dốc hết can đảm, hỏi: “ An có để tâm đến chuyện tình với người ít tuổi hơn ?”

   An Hạ hơi ngây người, nhìn Lưu Phi, buột miệng hỏi: “ bao nhiêu tuổi?”

   “Năm nay tôi 20.”, xong Lưu Phi bèn bổ sung: “Tôi thực đến chuyện bạn lớn tuổi hơn, lớn hơn càng chăm sóc tốt cho tôi.”

   An Hạ Dao nhìn chăm chăm vào Lưu Phi, ngượng ngùng : “Cậu 20, tôi nhận ra như vậy…” Lưu Phi vội hất đầu, với vẻ tự hào: “Tôi già dặn hơn so với tuổi, có điều, tôi dối đâu, trong giấy chứng minh thư, tôi sinh năm 94.” rồi Lưu Phi lục túi lấy tấm chứng minh thư ra đưa cho An Hạ Dao .

   An Hạ Dao chỉ nhìn qua cái, với vẻ ngạc nhiên: “Cậu mới 20 tuổi, tại sao lại làm, và còn đến Cuộc hẹn xem mặt nữa?” Thông thường, ở độ tuổi này có lẽ là sinh viên năm thứ nhất, thứ hai!

   “Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tôi liền vào mạng IT, thường xuyên ở nhà chơi trò chơi!” Lưu Phi với vẻ rất vui, “Tôi rất lợi hại đấy chứ!”

   An Hạ Dao cảm thấy đầu ù , ra “dân IT” mà ta là như vậy.

   An, tôi rất vừa ý với , chúng ta qua lại với nhau nhé!” Trong giây phút mà tiếng chuông đếm ngược thời gian 8 phút vang lên, Lưu Phi mở miệng với vẻ kiên định.

   An Hạ Dao bèn từ chối với vẻ xin lỗi: “Xin lỗi, tôi thích người ít tuổi hơn!” Đưa mắt nhìn theo Lưu Phi xong, quay lại nhìn thấy chỗ đối diện người đàn ông khác ngồi xuống.

   An Hạ Dao lấy lại tinh thần, hít hơi sâu, phải đối phó với ba chàng trai, cảm thấy miệng hơi khát, bất giác vớ lấy cốc cà phê bàn, vừa mới mở miệng, chưa kịp uống, người đàn ông ngồi đối diện lên tiếng: “ 007, thích uống cà phê à?”

   An Hạ Dao gật đầu với vẻ cưng đờ: “Vâng.”

   “Bây giờ rất nhiều người thích uống cà phê, nhưng phụ nữ mà uống cà phê có rất nhiều điều tốt, ví dụ như: dẫn tới chứng loãng xương, bệnh đái tháo đường, dễ mắc chứng vô sinh, lại còn làm tăng nguy cơ tim mạch.” Người đàn ông đối diện đến đây, đổi giọng, tiếp tục: “Ngoài ra, dù đàn ông hay phụ nữ, uống cà phê cũng đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, và cao huyết áp, còn dẫn tới nghiện nữa. Từ đó có thể thấy, để phòng chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe và sinh nở, phụ nữ nên uống quá nhiều cà phê trong thời gian dài. 007, sau này bớt uống cà phê nhé.”

   Bàn tay cầm cốc cà phê của An Hạ Dao run lên, do dự chút, cuối cùng vẫn đặt cốc cà phê xuống, im lặng nhìn người đàn ông trước mặt tự giới thiệu: “Chào 007, tôi là Vương Bác, là chuyên gia dinh dưỡng.”

   007, đừng chê tôi nhiều lời, người đại đúng là hiểu biết quá ít về tri thức và sức khỏe…” Vương Bác bắt đầu thao thao bất tuyệt tràng giang đại hải, mãi cho tới tiếng chuông báo 8 phút hết mới đứng dậy với vẻ lưu luyến: “ 007, lần sau có cơ hội, tôi tiếp tục chuyện với !”

   Đầu óc của An Hạ Dao rối mù, chàng này, rốt cuộc là tới để tìm bạn đời hay là chuẩn bị bài vê dinh dưỡng? lẽ với bất cứ nào ta cũng đều giảng hồi như vậy?

   An Hạ Dao day trán, vẫn còn chưa kịp lấy lại hơi phía đối diện lại xuất người đàn ông khác. Người này có vẻ hơi lớn tuổi, nhìn thấy cũng phải xấp xỉ 50 tuổi. An Hạ Dao chú ý mấy tới chuyện tuổi tác, nhưng tiền đề cũng phải là được lớn tuổi hơn bố , nếu đưa “ông chú” này về, có lẽ bố phải gọi là mất! Như thế, chẳng phải là bề bậc trong nhà loạn lên sao?

   An Hạ Dao cười, ngượng ngùng, “Chào chú” trong bụng thầm kêu: chú à, nếu chú muốn gặm cỏ non cũng đừng nhằm vào cháu nhé, cháu phù hợp với chú đâu! Cháu sợ làm chú gãy răng mất!

   Ông chú ngồi xuống, nhìn kĩ An Hạ Dao từ đâu xuống chân: “ 007, tên tôi là Thành Đại Phú, tuy nhìn có hơi già dặn, nhưng thực ra tuổi chưa lớn, năm nay tôi mới có 55 tuổi!”

   An Hạ Dao thầm kêu lên, ôi! Mẹ ơi, đoán ông 50 tuổi đúng là bảo ông trẻ rồi, ra là 55 tuổi, hơn bố 6 tuổi! Có điều, nhìn dáng vẻ có lẽ là người có tiền, và cũng tốn ít tiền cho việc chăm sóc sức khỏe.

   007, tôi nên gọi thế nào nhỉ?” Thành Đại Phú nhìn An Hạ Dao bằng đôi mắt rừng rực: “An Hạ Dao.” An Hạ Dao đáp liều.

   “Tôi muốn tìm bạn trẻ, tìm lại chút của tuổi trẻ. Tôi cảm thấy, rất tốt, trông rất ngoan ngoãn, hiểu có vừa ý với tôi ?” Thành Đại Phú cách bộc trực. An Hạ Dao khẽ mấp máy môi, với vẻ ngượng ngập: “Chào chú, cháu muốn tìm người bạn trai chuyện đương dể đến hôn nhân…” An Hạ Dao định dùng những lời này, khóe léo từ chối ông chú này rằng, họ thích hợp để kết hôn cũng như thích hợp để đương.

   Ai ngờ, Thành Đại Phú vui mừng, : “ An, như vậy chúng ta có ý nghĩ giống nhau rồi, tôi cũng muốn đến hôn nhân bằng tình . Tôi cảm thấy, chúng ta có thể trao đổi số may mắn của tình cho nhau để xem thử rồi đấy.”

   An Hạ Dao chỉ muốn chui ngay xuống đất, cuống quýt, đáp cách khéo léo: “Ông Thành, tôi thích những người lớn tuổi…”

   thích cũng sao, tình cảm có thể bồi dưỡng dần dần, sau này thích là được mà!” Thành Đại Phú với vẻ đầy tự tin: “ An, tôi có thể với rằng, đàn ông trưởng thành rất có sức hấp dẫn!”

   An Hạ Dao thầ kêu trong lòng: Nhưng kiểu đàn ông trưởng thàn như ông, có sức hấp dẫn cái quái gì? Nhưng, vì là người có giáo dục, đành ngượng ngập : “Tôi vẫn thích những người còn trẻ hơn, kiểu người quá trưởng thành và quá hấp dẫn như ông, tôi sợ giữ được, vì thế, xin lỗi, chúng ta hợp nhau!”

   Thành Đại Phú nhìn An Hạ Dao với vẻ mặt đầy luyến tiếc: “ An, thực xem xét đến tôi à: Với người như độ tuổi của tôi, nghiệp, biết quan tâm, chiều chuộng phụ nữ, lại còn có thể kết hôn với , câu khó nghe thế này, lại còn có cả món tài sản có thể thừa kế, lẽ, cũng vẫn động lòng?”

  4. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   1.3

   An Hạ Dao ngước khuôn mặt xinh đẹp của mình lên, cười cách khó khăn: “Ông Thành, ông hấp dẫn như vậy, nhất định gặp được siêu lòng, nhưng người ấy chắc chắn phải là tôi.” An Hạ Dao phải là giàu có, song cũng phải là người thiếu tiền, đòi hỏi những thứ đắt tiền, chỉ cần ít để giữ thể diện là được rồi. Kiểu phụ nữ như vậy phải là cứ có tiền chạm vào người của họ, mua được tình của họ.

   Thành Đại Phú rời khỏi với vẻ mặt đầy tiếc nuối. An Hạ Dao tiếp tục gặp mấy người nữa, nhưng giới thiệu về mình chit tiết nữa, sợ rằng những lời nghiệt ngã của mình để lại hình ảnh tốt đẹp.

   Đúng lúc An Hạ Dao giơ tay xem đồng hồ, thời gian cũng sắp hết, trong số 12 vị gặp 11 vị rồi, người cuối cùng có thể gặp, có thể , chuẩn bị về thôi.

   chàng trai trẻ lại ngòi xuống trước mặt An Hạ Dao, người ấy cao, gầy, trắng trẻo, sạch và còn đeo cặp kính trông rất nho nhã. Lúc An Hạ Dao lướt nhìn toàn hội trường thấy, ta là người đẹp trai nhất trong số 12 chàng trai có mặt, nhưng có phải là siêu phẩ hay biết. Vì thế, An Hạ Dao cố tạo ra vẻ phấn chấn, mỉm cười rất xã giao với ta. “Chào . Tôi là An Hạ Dao.”

   “Chào , tên tôi là Diệp Hiên. Thực ra, tôi hoàn toàn muốn đến xem mặt.” Diệp Hiên thẳng với An Hạ Dao, “Là cha mẹ ép tôi đến đây.”

   An Hạ Dao ngượng ngùng, “Ồ, thế sao?” Đồng bệnh tương liên, cũng bị bà An ép phải đến.

   “Có điều, sau khi tới đây thấy cũng rất vui, biết có hứng thú với việc sống thử ?” Diệp Hiên nhướn đôi mày lưỡi mác, nhìn An Hạ Dao, hỏi.

   “Sống thử? Thử như thế nào?” An Hạ Dao nhin đồng hồ, tiện miệng hỏi.

   “Là thử lên giường, xem chúng ta có hợp nhau . Nếu OK, chúng ta có thể đến chuyện đương và kết hôn.” Diệp Hiên với vẻ nghiêm chỉnh, “Nếu khoản đó hợp, chúng ta đường ai nấy , lại tìm nửa của đời mình.”

   An Hạ Dao thấy rất phục ta vì có thể ra những điều đó cách thản nhiên như vậy, nếu là An Hạ Dao thể nào mỏ được miệng ra. Cơn giận dữ phải nén chịu sau khi gặp 11 người, giờ đây lập tức bùng phát: “Tôi cảm thấy, nên đến các quán bar để mà tìm, ở đó có rất nhiều người bằng lòng cùng trải qua đêm tình để thử xem ai phù hợp!” xong câu đó, bổ sung câu bằng vẻ nhã nhặn: “Có điều, phải chuẩn bị cách thức cho tốt, hãy cẩn thận với cậu bé của , nếu ép quá mức, hoặc sử dụng đúng sớm

   hỏng đấy, thế rấp gay...” xong, An Hạ Dao cầm chiếc ví lên, tức giận giậm đôi giày cao gót, bỏ chút do dự, để lại cái người tên là Diệp Hiên với vẻ mặt rất tựnhiên, trơ lại mình.

   Toàn là rác rưởi,toàn những chuyện bực mình! Đúng là lũ biến thái, tạp nham!

   An hạ Dao bước ra khỏi hội trường xem mặt, gọi điện ngay cho bạn thân Thất Hề: “Này, làm gì đấy? Dậy ngay , chúng ta đến Cẩm Sắt uống chén.”

   Thất Hề ngáp cái đáp với lơ mơ: “Gì thế? Dao Dao, bây giờ là mấy giờ màcậu đòi đến quan uống rượu? Hôm nay là ngày gì vậy? Bị kích động vì chuyện gì thế?”

   “Ừ, rất kích động đây. Mình đangrất muốn để trút bỏ đây.” An Hạ Dao liên tục đập vào ngực, cố gắng hạ nhiệt cơn tức giận.

   “Có phải xem mặt ?” Ở đầu dây bên kia, Thất Hề cười phá lên giấu diếm: “Chắc là lại gặp phải siêu phẩm nào rồi chứ gì?” Mỗi lần An Hạ Dao đigặp mặt về xong lạilôi uống rượu, giải buồn, lôi đối tượng xem mặt ra phê phán lượt, rồi than thở rằng mình toàn gặp phải người ra gì.

   Ký sử xem mặt của An Hạ Dao đúng là hết sức đặc sắc, tới mức mà Thất Hề phảilấy làm hình mẫu để viết mộtcuốn tiểu thuyết rất đặc sắc.

   An Hạ Dao đáp với vẻ ủ rũ: “Đúng thế, những gặp siêu phẩm mà là đống siêu phẩm! Tớ phát điên lên đây!”

   đống? phải như vậy chứ? Chạy sô à?” Thất Hề tò mò hỏi.

   “Cuộc xem mặt 8 phút!” An Hạ Dao đáp, nếu Thất Hề cũng căn vặn đến cùng, chi bằng trướccho xong.

   “Ha, ha, ha, Dao Dao, hôm nay cậu bị dỗ dành hay là bị lừa vậy?” Thất Hề hỏi với vẻ hóm hỉnh.

   “Bị mẹ đe dọa và ép .” Khỏi phải trong lòng An Hạ Dao thấy u ám đến thế nào, “Này, ranh con, rốt cuộc là cậu có hả?”

   chứ, nhất định chứ. Nửa tiếng nữa tớ đến nơi, gặp nhau ở Cẩm Sắt nhé!” Thất Hề dài dòng nữa, gác máy, nhanh chóng sửa soạn.

   Thất Hề cũng giống như An Hạ Dao, đều là những Trạch nữ có tri thức và từng trải. An Hạ Dao là nhà văn chuyên mục của tờ tạp chí,còn Thất Hề là tác giả VIP cộng tác của văn học mạng Hoa ngữ, sống bằng nghề sáng tác. Họ gặp nhau trong cuộc gặp mặt nhóm sáng tác của thành phố từ năm 2008, từ đó trở thành bạn bè thân thiết có gì là được với nhau, tính đến nay tình bạn của họ được 5 năm rồi.

   Hạ Dao đến Cẩm Sắt trước, lúc này, quán đông lắm. lát sau, Thất Hề mặc chiếc váy hoa dài cổ trễ phấp phới vào. Thân hình với những đường cong được chiếc váy càng làm tăng thêm vẻ xinh đẹp, tươi tắn của .

   An Hạ Dao ngắm Thất Hề: “Chẳng có việc gì, sao mà mặc trẻ trung thế?” Cách ăn mặc ấy, khiến cho 26 tuổi trông chẳng khác gì mới 21, 22 tuổi.

   Mộtcô trẻ trung, xinh đẹp, tài hoa như vậy, lại còn có cả tiền nữa chứ, vậy mà sao vẫn cứ mình? An Hạ Dao nghĩ ra, càng hiểu vì sao mẹ cũng giống hệt mẹ của Thất Hề, cứ lo và Thất Hề lấy được chồng? Ngày nào cũng nếu gịuc tìm bạn trai cũng là sắp đặt cho con xem mặt, nếu mà còn sống dưới thời xưahẳn bị ép lấy chồng rồi.

   “Ừ, mình vốn rất trẻ con như thế đấy, được chưa nào?” Thất Hề kêu tướng lên vẻ bất mãn: “Này Dao Dao, hôm nay câu bị kích động cũng đừng giận dữ trút lên đầu mình đấy nhé! Nào, cho mình biết xem, hôm nay cậu gặp những siêu phẩm nào?”

   “Chà, câu khó mà cho hết!” An Hạ Dao thở dài.

   “Có phải là cậu đòi hỏi quácao rồi ?” Thất Hề chìa tay chọc An Hạ Dao: “ đờinay ếch bốn chân khó tìm lắm, còn đàn ông hai chân đâu có khó tìm? Cứ bình thường thôi, ở đâu mà chả đầy!”

   “Được rồi đấy, cậu bớt những câu mát mẻ với tớ . Cậu chớ quên, cho dù cậu có mặc trẻ đến mấy, cho dù cậu có giả bộ trẻ trung trong hộ khẩu cậu vẫn là người 26 tuổi. Đàn ông bình thường thiếu còn cậu cũng cầu gì cao, vậy sao cậu tìm được người cho tớ xem ? Để rồi giã từ cuộc sống độc thân?” An Hạ Dao đúng .

   Thất Hề cười khan mấy tiếng ha ha: “Vì mắt mình quá tinh tường, nên chẳng còn cách chẳng nhìn thấy người nào phù hợp.” chỉ chú trọng chứ nhất quyết gượng ép.

   “Được rồi, uống rượu , hôm nay say về!” An Hạ Dao nâng chén rượu, chạm chén với Thất Hề, rồi uống hết hơi, vị đắng từ cổ họng lan dần xuống, mang theo cảm giác nóng rực sau đó xộc thẳng vào ngũ tạng...

   “Chúc cho chúng ta sớm từ biệt đơn, nào, cạn chén...” Thất Hề bị nấc, vỗ vỗ vào cổ họng, tiếp tục uống cạn hơi.
   Last edited by a moderator: 10/12/14

  5. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   1.4

   An Hạ Dao cũng uống cạn theo, đầu thấy hơi nặng, mắt bắt đầu mơ màng, mặt bàn trước mặt ít vỏ chai rượu, những ly rượu uống lúc trước bây giờ bắt đầu phát huy tác dụng.

   An Hạ Dao đưa mắt nhìn Thất Hề, cả hai cùng gật đầu: “Cũng tương đối rồi đấy, về thôi!” Uống rượu chỉ uống say tới 8 phần, như vậy đủ để cho đầu óc mơ màng, quên tất cả mọi phiền muộn, những vẫn giữ được tỉnh táo nhất định trở về nhà an toàn và chui đầu vào giường ngủ.

   An Hạ Dao và Thất Hề dìu nhau ra khỏi quán rượu, An Hạ Dao chọc vào người Thất Hề: “Tối nay, ở nhà cậu hay ở nhà mình?” An Hạ Dao và Thất Hề đều ở nhà cùng gia đình, ai cũng có căn hộ cá nhân nho , mỗi khi hẹn nhau uống rượu xong, về nhà Thất Hề cũng về nhà An Hạ Dao, hai người mượn hơi rượu chuyện với nhau, chuyện hay chuyện dở gì đều cũng có thể ra được.

   “Cậu xem, lần nào cũng là tớ theo cậu về nhà cậu, hoặc là cậu theo tớ về nhà tớ, như thế liệu có phải là hơi vô vị ?” Thất Hề lẩm bẩm, ợ cái, với vẻ lơ mơ: “Người ta tới quán rượu là để tìm mồi, nhất dạ đêm tình, vì sao, vì sao chúng ta lại được?”

   An Hạ Dao trả lời, gỡ tay Thất Hề ra, hỏi trong hơi men: “Thất Hề, tớ có xinh ?”

   Thất Hề gật đầu với vẻ kiên định, đáp: “Xinh chứ, Dao Dao là xinh nhất.”

   “Vì sao tớ lại xinh như vậy?” An Hạ Dao hỏi Thất Hề: “Tớ xinh như vậy, mà sao lại có người ? Lại còn phải xem mặt, phải gặp những gã đàn ông vớ vẩn ấy!” đến câu sau cùng, An Hạ Dao gần như phát điên lên. Nghĩ đến 12 người đàn ông mà gặp trong ngày hôm nay, cảm thấy rất kích động.

   Thất Hề có vẻ hơi say, lắc cái đầu bắt đầu thấy nặng trĩu: “Đó là vì, cậu muốn tự tìm đàn ông!” xong, bèn bổ sung bằng câu rất nghiêm túc: “Mỗi người phụ nữ muốn , thực ra trong lòng đều có người đàn ông thể … Dao Dao, có thể trong lòng cậu vẫn còn hình ảnh của người nào đó!”

   “Đồ khỉ, trong lòng mình chẳng có ai!” An Hạ Dao lập tức phủ nhận, lắc lư mấy bước, rồi giải thích với vẻ cường điệu: “Thất Hề, trong lòng mình có ai, trong lòng mình trống rỗng.”

   Thất Hề thấy An Hạ Dao như thế cười khúc khích: “Nếu trống trải như thế, hãy tìm người để điền vào cho hết trống.”

   “Tớ cũng muốn lắm chứ, nhưng hôm nay tớ xem mặt 12 người, tới mức mà lòng thấy ớn lạnh…” An Hạ Dao thở dài, mượn hơi rượu, dốc hết những điều chua chát trong lòng ra, “Thất Hề, mình hoàn toàn cầu phải tìm người như thế nào, mình chỉ muốn tìm người bình thường, chỉ cần bình thường là được!”

   “Được, , tớ cùng tìm với cậu!” Thất Hề khoác tay An Hạ Dao, hai người ngật ngưỡng vào trong quán rượu lần nữa.

   Tám phần say, uống thêm chút nữa là lập tức thành say mười phần!

   Thất Hề lôi An Hạ Dao lúc này vững, ra khỏi quán rượu, mặt đón những cơn gió mát lạnh ùa đến, hít hơi sâu, chọc vào người An Hạ Dao, : “Dao Dao, bây giờ cậu say chưa? có dũng khí để tìm cho mình đêm tình chưa?”

   An Hạ Dao buông Thất Hề ra, cước chân chệch choạng, mơ màng, đáp với vẻ đầy tự tin: “Có đủ rồi!”

   “Được, thế lát nữa, tớ ngăn lại giúp cậu. Nếu có chàng nào trẻ, đẹp trai , còn nếu chúng ta về nhà!” Thất Hề vẫn còn đôi chút tỉnh táo, có điều đầu trong trạng thái nóng bừng.

   ngoan ngoãn nhiều năm như vậy rồi, thỉnh thoảng loạn lần, coi như là trải nghiệm cuộc sống, tìm đề tài cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo của mình.
   Anhdva thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :