1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mình yêu nhau lại từ đầu được không em - Cố Thất Hề(Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   3.3

   Đường đường là thiếu gia nhà họ Diệp, thế mà lần đầu tiên Diệp Trí Viễn bị con bé xấu xí ép dành cho biệt hiệu Ngốc điểm 0 với vẻ mặt khoái trí vui nôi khổ của người khác, khinh khỉnh nhìn đồng hồ, giám sát cậu chạy hết 10 vòng quanh sân vận động, rồi còn văng ra câu: "Người ta : đầu óc ngu si, tứ chi phát triển, nhưng tôi thấy chỉ là đầu óc, mà tứ chi của bạn cũng chẳng phát triển gì cả. 10 vòng mà hết những 30 phút, đúng là quá lãng phí thời gian!" xong, vơ lấy cặp sách, tung tăng ra về, bỏ mặc Diệp Trí Viễn mệt rã rời, đầm đìa mồ hôi nằm lăn bãi cỏ.

   Nếu Diệp Trí Viễn vì chạy tới mức mệt thở ra hơi, miệng khô khát cậu với An Hạ Dao rằng, này con bé xấu xí, đứng chỗ mà làm sao biết mệt, 8.000 mét mà chỉ chạy mất 30 phút là trình độ của vận động viên nghiệp dư hạng rồi đấy, biết ?

   Nằm thở dốc bãi cỏ, mắt nhắm nghiền lúc, thấy đỡ mệt hơn, Diệp Trí Viễn ngước lên nhìn bầu trời lúc hoàng hôn, nỗi ưu uất rất khó gọi thành tên trong lòng dường như bốc hơi cùng với mồ hôi, còn cảm thấy nặng nề như trước nữa.

   "Chỉ là chạy 8.000 mét thôi mà, có đến nỗi giả chết lâu như vậy ?" Giọng trong trẻo của An Hạ Dao vang bên tai Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn uể oải mở đôi mắt đen rất đẹp ra, nhìn An Hạ Dao cái, thấy chai nước khoáng màu trắng được ném về phía mình.

   "Ôi!" Diệp Trí Viễn đề phòng, hoặc cách khác, cậu cố ý tránh để bị ném trúng, sau đó ôm chỗ ngực bị chai nước khoáng va vào, kêu to: "Ôi đau quá!" rồi cứ luôn miệng suýt xoa, làm ra vẻ rất đau.

   "Này, bạn sao đấy chứ?" An Hạ Dao nhận ra Diệp Trí Viễn giả vờ, hỏi từ chỗ cách đó 2 -3 mét.

   Diệp Trí Viễn chỉ ôm ngực, ngớt kêu: "Bịt răng, tim tôi tốt, thế mà bạn còn ném vào đó, có phải bạn cố tình để tôi chết ?" rồi cố làm ra vẻ rất đau.

   An Hạ Dao nghe Diệp Trí Viễn với vẻ nghiêm chỉnh như vậy, vội bước nhanh tới, ngồi xuống, đỡ cậu đậy, lo lắng hỏi: "Vậy, bạn sao chứ? Có cần gọi xe cứu thương ?" Vì lo lắng, An Hạ Dao quên mất rằng, Diệp Trí Viễn có thể chạy hết 8.000 mét mà mặt biến sắc, làm sao có chuyện tim tốt? Hơn nữa, cho dù tim tốt cũng thể có chuyện xảy ra vấn đề khi bị chai nước ném vào.

   "Ôi, đau!" Đôi mày của Diệp Trí Viễn nhíu chặt lại, tay túm lấy bàn tay bé của An Hạ Dao, nó mềm mại, mượt mà, cảm giác ấy khiến Diệp Trí Viễn bất giác ôm chặt lấy ngực, "Đau quá mà!"

   An Hạ Dao xoa ngực cho Trí Viễn với vẻ áy náy và dịu dàng, cuống quýt tới mức sắp phát khóc: "Diệp Trí Viễn, xin lỗi nhé, tôi cố ý... Tôi gọi 120 nhé!" rồi buông tay, tìm điện thoại di động trong túi.

   Diệp Trí Viễn thấy An Hạ Dao cuống lên , vội giữ lấy tay , cười nhăn nhở: "Đánh lừa đấy, Bịt răng ạ." rồi cười ha hả, "Bị người thi được điểm 0 lừa đến nỗi suýt rơi nước mắt. Bịt răng, xem ra IQ của bạn còn thấp hơn cả tôi!"

   An Hạ Dao vốn lương thiện, luôn đối xử tốt với tất cả mọi người. Vì bất mãn với chuyện phải ngồi cùng bàn với Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao mới ra mấy lời khe khắt, ai ngờ bị Diệp Trí Viễn làm cho tổn thương như vậy, nên mới nổi giận, nhưng là người thuần khiết, ngây thơ, giận cũng nhanh mà hết giận cũng nhanh. Khóc và trút giận xong, chấp nhận Diệp Trí Viễn là bạn, có điều cảm thấy chướng mắt trước vẻ nhởn nhơ, phất phơ của cậu, nên mới nghiêm túc giám sát cuộc chạy phạt của cậu, nhưng khi thấy cậu mệt vì phải chạy , đến Câu lạc bộ văn học nữa, được nửa đường, rẽ vào căng tin, mua chai nước khoáng rồi mang tới tận nơi cho cậu. Ai ngờ, Diệp Trí Viễn lừa , nổi giận cầm chai nước khoáng bị Diệp Trí Viễn ném đất đập liên tiếp lên người Diệp Trí Viễn, "Đồ khốn, dám lừa tôi à!"

   Diệp Trí Viễn đề phòng trước việc An Hạ Dao giận dữ chẳng khác gì con sư tử điên khùng, nhưng cậu lại thể ra tay đánh bạn , nên chỉ còn biết che khuôn mặt điển trai để tránh, miệng van xin: "Bịt răng, xin lỗi, tôi sai rồi, ôi, đừng đánh nữa... đừng đánh vào mặt tôi!"

   An Hạ Dao cũng mặc kệ, cứ đánh bừa vào người của Diệp Trí Viễn, cho tới khi thấy hả mới dừng và ném chai nước khoáng, giận dữ quay người bỏ !

   Diệp Trí Viễn nhìn theo bóng giận dữ của An Hạ Dao, khẽ nhoẻn cười đắc ý, nhặt chai nước khoáng dưới đất lên, dốc vào miệng, cổ họng khô khát được dòng nước tinh khiết làm cho dịu hẳn, và dễ chịu vô cùng.

   Em niềng răng, tuy cậu lấy gì làm xinh, nhưng hình như cũng rất dễ chơi.

   Giờ học ngày hôm sau, An Hạ Dao thèm nhìn Diệp Trí Viễn lấy cái, như thể cậu là người vô hình vậy.

   Diệp Trí Viễn thấy mặt An Hạ Dao sầm xì cứ như người lạ, mở miệng, nở nụ cười rạng rỡ nhất, chủ động chào: "Hi, Em niềng răng, chào buổi sáng!"

   An Hạ Dao vẫn chẳng thèm nhìn liếc cậu cái.

   Diệp Trí Viễn chưa bao giờ bị nào đổi xử như vậy, khỏi thấy trạnh lòng: "Em niềng răng, vẫn còn giận vì chuyện hôm qua à? Tôi cố ý chọc bạn, tôi xin lỗi, được chưa?"

   Mặc dù khiến cho người cao ngạo như Diệp Trí Viễn phải mở miệng xin lỗi, nhưng xấu xí ấy vẫn chẳng thèm để ý đến cậu.

   "Em niềng răng, đừng giận nữa, với tôi câu gì , được ?" Diệp Trí Viễn tuôn hồi như vậy với An Hạ Dao, vẫn năng gì, dường như quyết tâm giải quyết vụ việc bằng biện pháp lạnh, điều này càng khiến cho cảm giác thất bại của Diệp Trí Viễn tăng lên. Diệp thiếu gia này phải nịnh xấu xí như , thế mà vẫn thèm nể mặt, lòng tự trọng và sĩ diện của cậu bị tổn thương rất lớn, thế là cậu gục xuống bàn ngủ...

   An Hạ Dao đưa mắt liếc sang, thấy Diệp Trí Viễn gục xuống bàn, ngủ ngon lành, lòng bỗng coi thường. Gã này thi được điểm 0, thế mà chẳng chịu vươn lên, trong giờ học mà còn ngủ gật, đúng là hết thuốc chữa rồi!

   An Hạ Dao càng ghét, càng coi khinh người ấy lại càng chủ động xa cách, cố coi như nhìn thấy, nhìn thấy càng đỡ chướng mắt, khỏi phải thấy buồn nôn và mất vui.

   Liền tuần, Diệp Trí Viễn đều nở nụ cười rạng rỡ nhất chào An Hạ Dao, chủ động tỏ thiện chí. Nhưng, Hạ Dao vẫn cứ coi chàng điển trai ai gặp cũng ấy như người vô hình, thèm đếm xỉa gì đến.

   Diệp Trí Viễn vốn là người tính tình lấy gì làm tốt, suốt tuần đó cậu phải thấp giọng hạ tiếng, lúc nào cũng phải cố cười thậm chí, cậu cảm thấy mình phả hạ mình, lấy lòng con bé xấu xí ấy! Nhưng An Hạ Dao vẫn cứ thèm để ý gì đến điều đó, đúng là thể đùa và dễ chơi chút nào.

   Diệp Trí Viễn thấy mất hứng nên còn chú ý chào hỏi và mỉm cười với An Hạ Dao nữa. Giờ lên lớp cậu lại ngủ, hết giờ học đánh nhau, hoặc ve vãn các em, cuộc sống lại trở về giống như trước đây, dường như cậu có đổi chỗ ngồi hay , ngồi cùng bàn với ai cũng chẳng có quan hệ gì.

   An Hạ Dao vẫn là đứa bé ngoan chỉ biết chúi đầu vào học, ngoài việc sau khi đổi chỗ, bên cạnh thần ngủ. Ngoài việc ngáy khò khò trong giờ lên lớp, Diệp Trí Viễn làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến An Hạ Dao, tất nhiên, ngoài việc số đến lấy lòng, theo đuổi, tặng quà, hay đưa thư tình cho Diệp Trí Viễn thỉnh thoảng lại nhét bừa vào ngăn bàn của An Hạ Dao khiến cảm thấy hơi bất mãn và khó chịu ra, Diệp Trí Viễn cũng là người cùng bàn có thể chấp nhận được.

   Loáng cái tháng trôi qua, lại đến kỳ kiểm tra chất lượng.

   Diệp Trí Viễn kéo An Hạ Dao, hỏi cách nghiêm chỉnh: "Bịt răng, lòng xem, cậu định thi bao nhiêu?"

   An Hạ Dao gạt tay Diệp Trí Viễn với vẻ lạnh nhạt, có ý muốn chuyện với cậu.

   Diệp Trí Viễn lại đưa tay ra kéo , rồi ôm vào lòng, trước khi kêu thất thanh lên ghé sát vào tai , : "Tôi muốn cao hơn bạn nhiều, chỉ cần 5 điểm là được, kẻo bạn lại mất mặt quá!" xong, buông An Hạ Dao ra, cười cách tinh quái.

   Ánh mặt trời xuyên qua kính cửa sổ chiếu lên khuôn mặt điển trai có làn da trắng nõn của Diệp Trí Viễn, đôi mắt to của cậu ánh lên vẻ rất khó lường, khóe môi nhếch nụ cười đầy tự tin, khiến cho An Hạ Dao bất giác cảm thấy mình như bị hoa mắt. An Hạ Dao phải thừa nhận, Diệp Trí Viễn rất đẹp trai, khí chất toát ra từ con người cậu thuần khiết như thiên sứ, song đồng thời cậu cũng có những thói xấu của ác quỷ, nhưng cũng chính những thói xấu ấy khiến cậu trở thành đổi tượng theo đuổi của rất nhiều nữ sinh.   Đúng vậy, đàn ông hư, phụ nữ . Đàn ông lôi kéo, phụ nữ ngả về?

   Ngồi cùng bàn trong tháng, trừ mấy ngày đầu, An Hạ Dao cố tình thèm để ý, lạnh lùng với Diệp Trí Viễn, sau đó đổi xử giống như những bạn học khác, thỉnh thoảng vài câu, mượn thứ gì đó.

   đứa bé ngoan, An Hạ Dao ghét Diệp Trí Viễn chịu tiến bộ, ghét Diệp Trí Viễn hay đánh nhau, hút thuốc và có nhiều vấn đề, nhưng đôi mắt của lại thể dừng được việc dõi theo cậu, thỉnh thoảng lại nhìn cậu hút thuốc, thậm chí những khi ấy còn cảm thấy hình ảnh ấy rất có sức hấp dẫn.

   Chính An Hạ Dao cũng biết, bắt đầu từ khi nào, lặng lẽ ngắm nhìn Diệp Trí Viễn trong giấc ngủ say giữa giờ học với nhịp đập trái tim khác thường, đôi mắt kìm được ý muốn dõi theo cậu, và khi Diệp Trí Viễn nhìn lại, lại lúng túng nhìn tránh sang chỗ khác, làm như sau đó nhìn cậu nữa. Thế nhưng, lại vẫn cứ đưa mắt dõi theo để rồi thấy cậu đem hàng tập thư tình của các gửi cho ném vào thùng rác, nhìn thấy cậu đem những món quà mà các tặng chia cho các bạn trong lớp, hoặc là bảo bạn thân dỗ dành các bạn của mình, còn cậu vẫn giữ khuôn mặt với nụ cười lạnh lùng, coi thường, và cũng hề đánh mắt với bất cứ nữ sinh nào, hoặc cách khác là có bất cứ hành động ám thị nào, nhưng trong trường ngừng lan truyền lời đồn rằng cậu XX, rằng cậu nắm tay XX, và hôn nhau với XX...

   Đó là cảm giác từ trước đến nay An Hạ Dao chưa bao giờ có, ràng là rất ghét, mà lại vẫn thấy tò mò muốn biết mơ hồ. Có lúc còn thấy rất vui khi nghĩ về Diệp Trí Viễn trong những lời đồn ấy, nên muốn nghe, muốn biết nữa. Song, dù quay người cái tai vẫn cứ dỏng lên, nghe từng li từng tí về người ấy với trái tim chua chát. Nếu lúc đó An Hạ Dao quen với Thất Hề, chắc chắn Thất Hề gí vào trán rất nghiêm chỉnh rằng: "Chúc mừng cậu, An Hạ Dao, tình đầu nở, cậu thầm người ấy rồi!"

   An Hạ Dao chấp nhận tình cảm chưa chín chắn của mình đổi với Diệp Trí Viễn với tâm thế rất bình thản, ít ra bề ngoài cũng tỏ ra có thay đổi gì, nhưng thực ra trong lòng lại rất dào dạt, mãnh liệt, bởi vì, đây là rung động đầu tiên trong đời .

   Diệp Trí Viễn được rất nhiều , thể ra cũng có, thầm cũng có, nhưng có lẽ chẳng bao giờ cậu để mắt đến bé bịt răng như An Hạ Dao, vì vậy giữ những tâm của mình rất kín. Việc thầm, nhớ trộm của các chàng trai tuổi mới lớn là chuyện hết sức bình thường, có người bày tỏ, có người lựa chọn giấu kín, thậm chí là suốt đời, chôn sâu nó vào đáy lòng.

   Nếu phải là Diệp Trí Viễn chủ động, An Hạ Dao nghĩ, lặng lẽ giấu kín tình thầm kín đối với Diệp Trí Viễn mãi mãi.

   Diệp Trí Viễn hé miệng, để lộ hàng răng trắng đều, nhìn khuôn mặt nhắn trắng nõn của An Hạ Dao đỏ bừng lên vì hành động vừa rồi của cậu, thậm chí đỏ đến tận cổ, bất giác cười ha hả: "An Hạ Dao, bạn xấu hổ đấy à?" Tiếp đó, cố tình áp thân hình cao lớn của mình đến gần An Hạ Dao hơn, định trêu . An Hạ Dao thảng thốt lùi về sau bước, ngờ trượt chân, cả người nhào về phía sau, Diệp Trí Viễn nhanh tay đỡ lấy , kéo cả người vào lòng. Mái tóc của An Hạ Dao tỏa ra mùi thơm tinh khiết của hoa nhài, phảng phất, vào lòng người. Diệp Trí Viễn bất giác ôm chặt lấy , hít hà mấy cái vẻ tham lam.

   Bị Diệp Trí Viễn bất ngờ ôm vào lòng, An Hạ Dao nghe nhịp đập mạnh mẽ của trái tim cậu, từ trước đến giờ, chưa bao giờ có bất cứ tiếp xúc thân mật với bất cứ bạn trai nào, càng là trong tư thế thân mật như vậy với đổi tượng mà thầm , vì thế trái tim của đập loạn xạ như con hươu chạy tứ tung, còn hai gò má đỏ rực lên như trái táo chín.

   Diệp Trí Viễn cúi đầu, nhìn An Hạ Dao đỏ bừng mặt vì xấu hổ, nén được khẽ cười: "Bịt răng, có phải bạn thầm tôi đúng ? Mặt đỏ lên như đít khỉ rồi này."

   "Ai thầm bạn? Đồ dơ!" Bị Diệp Trí Viễn đọc đúng tâm , An Hạ Dao xấu hổ và giận dữ đẩy cậu ra, "Suy nghĩ lung tung như vậy, sao dành thời gian để mà học thêm, kẻo đến khi thi lại bị điểm 0, Ngốc điểm 0!"

   "Bịt răng này, cho mà biết, lần này nhất định tôi đạt điểm cao hơn bạn," Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao với vẻ đầy tự tin, rồi đùa: "Đến lúc đó bạn đừng có khóc đấy!"

   "Trong số những kẻ mặt dày mà tôi gặp, có ai mặt dày như bạn, nếu cậu đạt điểm cao hơn tôi, sau này hàng ngày tôi chép bài cho bạn, làm bài tập cho bạn!" An Hạ Dao hoàn toàn tin là Diệp Trí Viễn đạt điểm cao hơn mình, vì thế bổ sung câu rất hùng hồn: "Ngoài ra, viết thư tình giúp bạn nữa!"

   Diệp Trí Viễn nhướn đôi lông mày xếch rất đẹp, nhìn An Hạ Dao, đáp với vẻ coi thường: "Nếu lần này mà tôi thi đạt điểm thấp hơn bạn tôi hứa, từ sau hút thuốc, đánh nhau, lăng nhăng, chăm chỉ học hành, ngày ngày tiến bộ!"

   An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn với vẻ mặt nghiêm túc, hỏi với vẻ chắc tin lắm: " ?"

   Diệp Trí Viễn nhìn đôi mắt đen láy của An Hạ Dao, đôi mắt ấy rất sáng, bất giác khẽ mỉm cười, gật đầu: "Đại trượng phu nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy"(*).

   "Nhưng bạn là học sinh, tôi e rằng bạn thực . được, chúng ta phải ngoắc tay!" An Hạ Dao chìa tay ra với vẻ mặt rất ngây thơ.

   Mặc dù Diệp Trí Viễn cảm thấy rất ấu trĩ, nhưng vẫn do dự đưa ngón út ra ngoắc tay với An Hạ Dao.

   " ngoắc tay rồi, dù trăm năm cũng được thay đổi!" An Hạ Dao giao hẹn với Diệp Trí Viễn, sau đó cười khúc khích, : "Lát nữa hãy phát huy. Cố gắng thi vượt tôi nhé!" xong lại cười giòn tan.

   Diệp Trí Viễn giận, tươi cười nhìn An Hạ Dao, : "Bịt răng, bây giờ, nhân lúc còn cười được hãy cố mà cười nhiều , lát nữa thi xong rồi, biết mình thi kém điểm tôi, bạn phải khóc đấy." An Hạ Dao lườm cậu cái, quay người bỏ : "Tàu hỏa phải đẩy mà được, da bò phải thối là căng, đừng có mà nổ sớm, hãy ngoan ngoãn chuẩn bị học cho tốt , cố gắng lên nhé! Tôi cũng làm khó cho bạn và coi thường bạn nữa!"

   Thấy An Hạ Dao coi thường mình và hống hách, tự đắc như vậy, Diệp Trí Viễn giữ vẻ điềm tĩnh như trước, mà lớn tiếng : "Bịt răng, nếu lần thi này đạt điểm cao như bạn, tôi theo đuổi bạn!"

   Cả lớp ồn ào tranh luận, bỗng dưng im bặt, tất cả đưa mắt ngạc nhiên nhìn về phía Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn vẫn giữ vẻ thản nhiên khuôn mặt điển trai, : "Nhìn cái gì mà nhìn? tin tôi đây thi vượt qua Bịt răng à? Thế cứ chờ mà xem nhé."

   Chú thích: (*)Đàn ông đại trượng phu, khi ra thu hồi được câu đó/ phải làm.

   *********************************
   Chrisxixon thích bài này.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 4: Xuất Của Nữ Thần

   4.1

   Hai ngày sau, sau ngày nghỉ cuối tuần, kết quả thi có, tên của Diệp Trí Viễn xuất bảng đỏ của trường, át cả An Hạ Dao với thành tích nhiều hơn 1 điểm, vững vàng ở vị trí thứ ba toàn khồi và đứng đầu trong lớp.

   Thầy chủ nhiệm cười cứ toét cả miệng, trong bụng nghĩ, thiên tài, đúng là thiên tài, chỉ cần muốn học tốc độ của thành tích còn nhanh hơn cả tên lửa Thần Châu.

   Diệp Trí Viễn cười với vẻ ranh ma, chân gác lên bàn, nhìn An Hạ Dao, với giọng khiêu khích: "Bịt răng, thế nào? trai thi đạt điểm cao hơn em rồi, sau này em phải chép bài cho và làm bài tập cho nữa. À, phải rồi, mà thích tán em còn phải viết thư tình cho nữa, bé đại tài à!" Diệp Trí Viễn biết, An Hạ Dao là chủ lực của Câu lạc bộ văn học của trường, tập san của trường hầu như số nào cũng thấy tên xuất .

   An Hạ Dao bèn giằng lấy bài thi của Diệp Trí Viễn, nhìn chăm chăm lên đó, tiếc rằng thể tìm ra chỗ hở nào đó! Kết quả này thực khiến An Hạ Dao rất khó chấp nhận.

   Nghĩ mà xem, kẻ biếng nhác cứ đến giờ học ngủ, hết giờ đánh nhau, tán , làm sao lại có thể thi vượt học sinh ngoan trong giờ học chăm chú lắng nghe, hết giờ học chăm chỉ ôn bài?

   Nhưng, thực tế như vậy, vậy sau này An Hạ Dao có nên trong giờ học ngủ, hết giờ học chơi với trai, ngoài ra là học hút thuốc và đánh nhau nhỉ?

   Tất nhiên, An Hạ Dao quên là chỉ số IQ của từ 110 - 120, là người thông minh hơn những người bình thường, còn Diệp Trí Viễn là người có chỉ số IQ là l40, được gọi là thiên tài, mà nhân tài và thiên tài luôn có khoảng cách...

   "Các em, trật tự!" Thầy chủ nhiệm dẫn học sinh nữ đầu cúi gằm xuống vào lớp học, giới thiệu: "Hãy chào mừng " lớp chúng ta lại có thêm học sinh mới".

   An Hạ dao đặt bài thi của Diệp Trí Viễn xuống, nhìn lên bục giảng theo giọng của thầy, thấy học sinh kia ngẩng khuôn mặt xinh đẹp lên vẻ bẽn lẽn, rồi tự giới thìệu bằng giọng rất ngọt ngào, mềm mại: "Xin chào các bạn, tên tôi là Lộ Ngữ Nhụy! Sau này mong mọi người quan tâm, giúp đỡ!"

   Tiếng vỗ tay vang rền, An Hạ Dao cũng vỗ tay theo cách nồng nhiệt, bụng thầm nghĩ: "Bạn này là xinh, giọng cũng rất ngọt ngào!"

   Lộ Ngữ Nhụy mặc chiếc váy dài có hình những bông hoa , trông rất hiền thục, mái tóc đen, mượt xõa ngang vai, khuôn mặt trái xoan với các nét nhắn ửng hồng vì bẽn lẽn, đôi mắt đen và rất trong cùng với đôi lông mày lá liễu cong cong, đôi mi dài, trông xinh đẹp chẳng khác gì con búp bê Baby, còn làn da của trắng nõn, mịn màng, đôi môi mỏng như những cánh hồng hé nở, thoáng nụ cười nhã nhặn, trông ngây thơ, thuần khiết như nữ thần xinh đẹp vừa bước ra từ bức tranh.

   An Hạ Dao ghé đầu lại, khẽ trao đổi với Diệp Trí Viễn: "Cậu ấy tên là Lộ Ngữ Nhụy đúng ? Vị trí hoa khôi của trường mình phen này thuộc về cậu ấy rồi!"

   Diệp Trí Viễn ngẩng đầu lên, chậm rãi kích An Hạ Dao: "Em nắn răng, mình cứ tưởng bạn chỉ biết đến học hành thôi, bạn biết tò mò từ bao gờ thế?"

   "Xì!" An Hạ Dao giận dỗi, "Ngốc điểm 0, phản ứng của cậu rất lạ!", tất cả học sinh nam trong lớp như những con ong ngửi thấy mùi hoa, mắt sáng bừng lên nhìn chăm chăm vào Lộ Ngữ Nhụy, còn học sinh nữ chẳng khác gì An Hạ Dao, đều nhìn Lộ Ngữ Nhụy với ánh mắt sững sờ, ngưỡng mộ. Chỉ riêng Diệp Trí Viễn đến vẻ tò mò tối thiểu nhất cũng có, hơn nữa lại còn tỏ thái độ coi chuyện đó hề liên quan đến mình và có đôi chút khác thường.

   "Mình có gì lạ?" Diệp Trí Viễn túm lấy bím tóc của An Hạ Dao, : "Mình cũng là hot boy của trường, sao thấy bạn si mê mình nhỉ? Mình lại cảm thấy bạn mới bình thường."

   "Mình thèm vào!" An Hạ Dao tức giận gạt "móng vuốt" của Diệp Trí Viễn, rồi véo mạnh cái vào mu bàn tay của cậu, "Đồ dơ!"

   Diệp Trí Viễn đau quá há cả miệng ra, nhưng vẫn chịu thôi chọc tức : "Em nắn răng, cậu thi thấp điểm hơn mình cũng được đối xử với mình như vậy, đồ hẹp hòi!"

   Nếu cậu có giỏi lần nào cũng cố thi hơn điểm mình !" An Hạ Dao bị chạm vào nỗi đau, bất giác nhảy dựng lên, trừng mắt lườm Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn uể oải ném cái nhìn khinh khỉnh về phía An Hạ Dao, : "Mình sợ rằng, nếu lần nào cũng thi đạt điểm cao hơn cậu, cậu lại khóc nhè, thôi , có lần thành công là được rồi. Đủ để tấn công lại cậu là tốt rồi!

   Mình rất dễ thỏa mãn mà!"

   "Cậu!" An Hạ Dao bị Diệp Trí Viễn làm cho tức giận tới mức nghiến chặt răng, còn Lộ Ngữ Nhụy đung đưa thân hình mềm mại, xinh đẹp cách tao nhã, về chỗ ngồi còn trống trước mặt An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn.

   Vừa ngồi xuống, Lộ Ngữ Nhụy quay mặt lại, nở nụ cười rạng rỡ với An Hạ Dao, với vẻ thân thiện: "Chào cậu, tớ là Lộ Ngữ Nhụy!"

   Trong khoảnh khắc ấy, An Hạ Dao nhìn vẻ rạng rỡ, xinh đẹp như nữ thần của Lộ Ngữ Nhụy, thấy vô cùng xinh đẹp, tới mức mà An Hạ Dao biết dùng lời nào để miêu tả, thấy đầu óc mình tự nhiên trống rỗng, nhếch môi cách ngốc nghếch, cũng nở nụ cười thân thiện nhất: "Chào cậu, tớ là An Hạ Dao!"

   Lộ Ngữ Nhụy khẽ gật đầu, sau đó nhìn về phía Diệp Trí Viễn, vén môi lên độ đẹp nhất, mỉm cười ngọt ngào, dịu dàng rồi mới quay lại nghe thầy chủ nhiệm giảng bài.

   Tim của An Hạ Dao cứ đập loạn xạ lên, cảm giác hưng phấn mãi thôi, lần đầu tiên mất tập trung trong giờ học. Điều mà nghĩ tới nhiều nhất là, sao lại có xinh đẹp như vậy? bé xấu xí và lại còn bịt răng như làm sao mà có thể so sánh được! Quay sang nhìn Diệp Trí Viễn, vẫn với kiểu chút biểu cảm, vẫn ngủ ngon lành trong lúc thầy chủ nhiệm giảng bài.

   Việc xuất của Lộ Ngữ Nhụy cũng gây chấn động toàn trường, có điều, tiếng tăm của là tiếng tăm tốt. Cái đẹp vốn làm cho người ta thích, mà lại là người đẹp ra vẻ ta đây, rất hòa nhã, vì thế mà chỉ trong thời gian ngắn, Lộ Ngữ Nhụy trở thành nữ thần hoàn mỹ trong lòng các nam sinh trong trường; học sinh Lộ Ngữ Nhụy biết múa, biết hát cũng trở thành học sinh của các thầy . Vì vậy, các thầy những để cho trở thành phát thanh viên chính của đài truyền thanh nhà trường, mà còn để trở thành đại sứ hình ảnh của nhà trường.

   Hầu như mọi ánh hào quang đều bao bọc lấy Lộ Ngữ Nhụy.

   Hàng ngày nhìn thấy hàng đống các bạn học nam săn đón, tặng quà, gửi thư tình cho Lộ Ngữ Nhụy, con vịt xấu xí An Hạ Dao khỏi cảm thấy ngưỡng mộ, ghen tỵ, nhất là việc Lộ Ngữ Nhụy coi An Hạ Dao là bạn thân, hai người ở bên nhau càng lâu, tâm trạng như tàu lá xanh của An Hạ Dao càng khó giữ được trạng thái bình thường.

   Nhưng, điều khiến An Hạ Dao cảm thấy được an ủi phần nào đó là việc thái độ của Ngốc điểm 0 Diệp Trí Viễn tỏ ra chẳng có gì thay đổi trước xuất của Lộ Ngữ Nhụy, vẫn cứ phất phơ, hời hợt như trước, ngoài việc tiếp tục có những hành vi của những thiếu niên có vấn đề, hút thuốc, đánh nhau, tán , giờ học ngủ..., niềm vui duy nhất sau giờ học là cãi nhau, đấu khẩu với An Hạ Dao. Diệp Trí Viễn hề vì vẻ đẹp khiến người khác phải sững sờ của Lộ Ngữ Nhụy mà tìm cách tán tỉnh , thậm chí còn có vẻ xa lánh, giữ khoảng cách với Lộ Ngữ Nhụy như khách qua đường.

   "Diệp Trí Viễn, cho mượn cục tẩy được ?" Lộ Ngữ Nhụy quay xuống bàn dưới, nở nụ cười xinh, ngọt ngào với Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn chẳng thèm nghĩ ngợi, vớ lấy cục tẩy của An Hạ Dao đưa cho Lộ Ngữ Nhụy, : " cần phải trả lại đâu!"

   Lộ Ngữ Nhụy tròn mắt, cắn môi, đón lấy cục tẩy, khẽ câu: "Cảm ơn!" rồi quay .

   Rồi trước ánh mát trợn trừng của An Hạ Dao nhìn mình, Diệp Trí Viễn chút do dự đưa cục tẩy của mình cho , : "Này, đền cho cậu!"

   "Lộ Ngữ Nhụy hỏi mượn tẩy của cậu, sao cậu lại lấy của mình?" An Hạ Dao khẽ làu bàu với vẻ vui, thanh chỉ đủ cho Diệp Trí Viễn nghe thấy.

   Diệp Trí Viễn ngáp cái: "Mượn mượn lại phiền phức. Cho luôn, mình với cậu dùng chung cũng tiện mà." xong nhướn đôi mày đẹp, cười hỉ hớm, bổ sung thêm câu: "Dùng hết tôi lại mua!"

   An Hạ Dao lườm cậu ta cái, tức giận cắn bút, vùi đầu vào làm bài tập.

   phải là tiếc cái tẩy, mà là cảm thấy, giữa Lộ Ngữ Nhụy và Diệp Trí Viễn có gì đó hơi là lạ. Trong nửa tháng vừa qua, hành động giữa hai người ấy khiến người ta thấy khó hiểu. Là người nhạy cảm, An Hạ Dao phân tích và thấy, dường như Lộ Ngữ Nhụy thận trọng lấy lòng Diệp Trí Viễn, còn Diệp Trí Viễn lại tỏ ra đón nhận điều đó.

   lẽ, nữ thần hoàn mỹ Lộ Ngữ Nhụy cũng lại xao xuyến rồi? nảy sinh tình sét đánh, thầm nhớ trộm Diệp Trí Viễn? An Hạ Dao định tìm cách dò hỏi Lộ Ngữ Nhụy, rằng có phải Lộ Ngữ Nhụy thích Diệp Trí Viễn , nhưng rồi nghĩ mình cũng thầm cậu ấy nên hỏi nữa.

   lòng, Lộ Ngữ Nhụy và Diệp Trí Viễn đôi rất đẹp, chàng rất đàn ông và đẹp trai, còn nàng rất kiều, đúng là đôi hoa khôi của trường, rất xứng với bốn chữ Kim đồng ngọc nữ.

   Loáng cái lại nữa tháng nữa trôi qua, lại tới kỳ kiểm tra chất lượng cuối tháng.

   Kể từ lần trước khi bị Diệp Trí Viễn vượt qua 1 điểm, trong lòng An Hạ Dao thấy vui, quyết tâm lần này nhất định lại vượt qua Diệp Trí Viễn.

   Sau khi bắt đầu vào giờ làm bài, An Hạ Dao cắm cúi điền đáp án cho đến tận câu cuối cùng, rồi từ từ quay đầu lại, bất giác nhìn sang Diệp Trí Viễn cái, thấy cậu quay lưng lại phía mình, nằm gục bàn ngủ hay làm gì , nhưng chắc chắn rằng cậu làm bài.

   biết có phải cậu ấy định tiếp tục nộp bài trắng nhỉ?

   Nếu cậu ta lại nộp giấy trắng dù An Hạ Dao có đạt điểm cao đến đâu cũng có ý nghĩa gì?

   An Hạ Dao tức giận, đưa mắt nhìn những dụng cụ bàn, 2 chiếc bút, 1 cái tẩy, 1 cái thước, 1 con dao con. Do dự chút, lấy chiếc bút cầm tay ném về phía đầu của Diệp Trí Viễn. Bị chiếc bút ném trúng đầu, Diệp Trí Viễn vội quay khuôn mặt điển trai lại, nhìn An Hạ Dao với ánh mắt vừa đau vừa tức giận.

   Khi bốn mắt gặp nhau, An Hạ Dao nhìn thấy khuôn mặt điển trai của Diệp Trí Viễn trắng nhợt, trán mồ hôi đọng thành hạt to tướng, biết là Diệp Trí Viễn ốm, trong lòng chợt thấy áy náy.

   Giám thị coi thi bước tới với khuôn mặt lạnh lùng: "Hai em làm gì thế?"

   An Hạ Dao đỏ bừng mặt, đáp thành thực: "Em lấy bút ném Diệp Trí Viễn..."

   An Hạ Dao biết, dù như vậy, nhưng thầy giám thị chắn chắn tin, có lẽ ông nghĩ và Diệp Trí Viễn trao đổi bài cho nhau.

   Đôi lông mày của Diệp Trí Viễn nhíu chặt lại vì cảm giác khó chịu trong người, cậu nghiến răng : "Bút của em hỏng, em hỏi mượn An Hạ Dao, vì thế bạn ấy mới ném sang cho em."

   "Hai em đừng có bào chữa cho nhau nữa, chắc chắn là gian lận khi làm bài." Nhà trường thực việc coi chấm thi chéo lớp, chế độ thi cử của phổ thông trung học ảnh hưởng trực tiếp đến tiền thưởng, các thầy ít nhiều cũng có những tính toán riêng, ai cũng mong kết quả của lớp khác thấp hơn lớp mình, ông biết An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn, đó là hai học sinh đạt kết quả trong tốp dẫn đầu toàn trường trong lần thi trước, nếu bị bắt là quay cóp đó bài học cho họ, cho dù quay cóp , việc mất thời gian khiến họ kịp làm xong bài, kết quả cao, dẫn tới kết quả thi bình quân lần này của lớp nhất định bị tụt theo.

   phải là thầy giám thị cố tình tìm cớ, mà là vì An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn coi thường kỷ luật nghiêm túc của trường thi, nên thể trách thầy được khi xử lý hai người: "Có quay cóp hay , tôi kiểm tra, bây giờ hai em hãy nộp bài cho tôi rồi ra ngoài."

   An Hạ Dao do dự nhìn bài thi chưa làm xong của mình, biết, chỉ cần kiên trì có thể giải quyết xong việc hiểu lầm là quay cóp, hoàn thành bài thi và được điểm cao, nhưng nhìn sắc mặt nhợt nhạt của Diệp Trí Viễn, cắn môi, kéo Diệp Trí Viễn: Cậu sao chứ? Chúng ta nộp bài thôi!" sau đó vừa kéo vừa đẩy Diệp Trí Viễn ra khỏi phòng thi.

   "Ngốc điểm 0, cậu khó chịu ở đâu?" Vừa ra khỏi phòng thi An Hạ Dao bèn hỏi với vẻ quan tâm.

   "Sao cậu lại biết mình khó chịu?" Diệp Trí Viễn thấy bụng cứ quặn lên từng cơn, đau như xé, chân tay đều nhũn cả ra, thân hình mất hết sức lực sắp đứng vững đến nơi, vì thế trọng lượng toàn thân hầu như dồn cả sang người An Hạ Dao, cậu đáp với vẻ yếu ớt.

   "Xem chừng cậu bị ốm rồi! Chúng ta tới bệnh viện thôi!" An Hạ Dao cảm thấy đỡ được thân hình cao lớn của Diệp Trí Viễn, bước chân chệnh choạng.

   "Đỡ mình ngồi xuống chút !" Diệp Trí Viễn nghiến răng, cố nén cơn đau, .

   An Hạ Dao giúp Diệp Trí Viễn ngồi xuống, định tìm thầy giáo, nhưng nhìn điệu bộ ấy của Diệp Trí Viễn lại đám , vì thế bèn móc điện thoại ra, gọi đến 120, rồi dùng tay áo của mình ngừng lau mồ hôi cho Diệp Trí Viễn với vẻ quan tâm. "Cậu sao chứ? Rút cục là khó chịu ở đâu?"
   Chris thích bài này.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   4.2

   Khuôn mặt điển trai của Diệp Trí Viễn nhợt nhạt như còn giọt máu, đến cả cũng còn hơi sức, cậu đưa tay chỉ vào bụng. An Hạ Dao vội ngồi xổm xuống, đưa tay đặt lên bụng cậu, thận trọng xoa mấy cái: "Đau bụng à? Trước đây đau như thế này bao giờ chưa?"

   "Em nắn răng, cậu phiền phức quá..." Diệp Trí Viễn đau tới mức mờ cả mắt, tai chỉ còn nhớ được duy nhất là tiếng khóc của An Hạ Dao: "Ngốc điểm 0, cậu được có chuyện gì đấy!"

   bé xấu xí, bé nạm răng này đúng là dễ khóc!

   Khi Diệp Trí Viễn tỉnh lại là buổi trưa ngày hôm sau. Khi cảm giác của các cơ quan vừa trở lại, cậu lập tức nhận ra mùi thuốc sát trùng nồng nặc. Khẽ chau mày, cậu mở to đôi mắt nhìn lên trần và tường nhà, toàn thấy màu trắng toát.

   Trong lòng cậu cảm thấy nổi phiền muộn rất khó tả, khuôn mặt của chàng trai mới lớn thoáng lên vẻ buồn rầu nên có của những người ở tuổi cậu. Cậu đưa mắt nhìn quanh, An Hạ Dao ngồi chiếc ghế bên cửa sổ, tay cầm cuốn sách đọc rất chăm chú.

   Ánh mặt trời xuyên qua tấm kính cửa chiếu lên người , khiến toàn thân như được bao bọc trong vầng ánh sáng màu vàng rực rỡ, toàn thân toát nên vẻ dịu dàng, yên tĩnh, khác hẳn với điệu bộ nhe nanh giơ vuốt lúc đầu.

   Ánh mắt của Diệp Trí Viễn dừng lại người , người đến câu cũng thèm khi chưa quen, nhưng khi quen rồi lại líu lo luôn mồm, và mỗi khi đọc sách rất yên lặng, khiến người khác rất khó quen.

   Dáng điệu của An Hạ Dao trong khi yên lặng, cười, thực ra rất xinh đẹp, có điều đúng là chiếc răng bịt kia ảnh hưởng tới vẻ xinh đẹp của , Diệp Trí Viễn thầm thấy tiếc trong lòng!

   Dường như An Hạ Dao cũng cảm thấy có đôi mắt rừng rực nhìn mình, bất giác ngẩng đầu lên khỏi trang sách, nhìn về phía Diệp Trí Viễn: "Cậu tỉnh rồi à?"

   Hôm qua, khi đưa cậu tới bệnh viện, Diệp Trí Viễn trong trạng thái hôn mê, sau đó, chỉ có đau bụng mà còn nôn mửa, khiến An Hạ Dao sợ quá dám rời , đành phải dối với gia đình rằng phải học bù, và liên tục túc trực bên giường của Diệp Trí Viễn. May mà sau mỗi kỳ thi hàng tháng đều được nghỉ, nên cũng cần phải xin phép nhà trường.

   "Có còn cảm thấy khó chịu ở đâu nữa ?" An Hạ Dao vội đặt cuốn sách ở trong tay xuống, về phía Diệp Trí Viễn, tiện thể đưa chiếc di động: "Hãy gọi điện về cho gia đình cậu !"

   Diệp Trí Viễn khẽ đẩy bàn tay cầm chiếc di động của An Hạ Dao ra, lắc đầu, khẽ mấp máy môi: " cần."

   An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn, rồi lại nhìn chiếc di động, bĩu môi nhưng cũng ép nữa, mà vội về tình hình bệnh tình của Diệp Trí Viễn cho cậu nghe: "Hôm qua, cậu bị ngộ độc thức ăn, thêm vào đó là bệnh viêm ruột phát tác, dẫn tới bị sốt, cho nên mới khó chịu như thế."

   Diệp Trí Viễn khẽ "ừ" tiếng, sau đó nhìn An Hạ Dao, đứng ngược với luồng ánh sáng, khuôn mặt hơi tối, đôi mắt đen láy rất sáng, trông như đốm sao trời, chống tay vào hông, hỏi Diệp Trí Viễn với vẻ mặt nghiêm túc: " , hôm qua cậu ăn những đồ ăn linh tinh gì?"

   Diệp Trí Viễn lắc đầu yếu ớt: "Mình cũng biết!"

   Khóe môi An Hạ Dao khẽ giật, giận dữ: " biết? Hãy liệt kê những nơi mà cậu và những thứ mà cậu ăn ra, tớ tra giúp cho cậu!" xong câu này với vẻ nghiêm túc, bước nhanh đến bên giường của Diệp Trí Viễn, cúi người xuống, đưa tay sờ lên trán cậu: " hết sốt rồi, để mình hỏi bác sỹ xem cậu có còn phải truyền nước nữa . Chờ đấy nhé!" xong, lập tức chạy .

   Diệp Trí Viễn hơi ngẩn người ra, nhìn theo bóng An Hạ Dao, khóe môi bất giác nở ra, đáy mắt ánh lên vẻ dịu dàng mà chính cậu cũng chưa bao giờ cảm thấy.

   Sau khi từ bệnh viện trở về, mọi thứ dường như lại trở về quỹ đạo, nhưng cũng dường như mọi thứ bắt đầu trở nên ấm áp và mơ màng.

   "Em nắn răng, bài tập của mình làm xong chưa?" Diệp Trí Viễn gác chân lên bàn, ngồi trong tư thế thoải mái nhất, nhìn An Hạ Dao với vẻ mặt coi việc phải làm là đương nhiên. Kể từ lần thắng An Hạ Dao khi cậu thi đạt kết quả cao hơn 1 điểm, tất cả bài tập của cậu đều đo An Hạ Dao làm giúp, đến nay cũng gần nửa học kỳ rồi.

   An Hạ Dao tức đến phát khóc mà được, bình thường chép các môn toán lý hóa cũng là được rồi, cùng lắm là ôn bài cũ nhớ bài mới, nhưng cậu chàng này đến cả văn cũng giao cho làm, may mà học văn cũng tốt, cùng đề văn vẫn có thể viết ra hai bài mang phong cách khác nhau.

   Nhiều năm sau đó mỗi khi nhớ lại, thể nghĩ rằng, phải chăng khả năng viết văn của tốt, có thể kiếm cơm được bằng nghề viết lách, rồi làm nhà văn chuyên mục là do được rèn luyện từ lúc đó?

   "Em nắn răng, mình hỏi cậu đấy!" Diệp Trí Viễn để chân xuống, huých vào người An Hạ Dao.

   "Được rồi!" An Hạ Dao tức giận quăng vở bài tập của Diệp Trí Viễn ra. Do phải chép bài cho Diệp Trí Viễn mà chữ viết vốn rất đẹp của bây giờ trở nên nghiêng ngả, xiêu vẹo, trông mà thấy chán.

   Diệp Trí Viễn đón vở bài tập, tiện tay vứt xuống, sau đó với vẻ mặt thay đổi: "Nếu làm xong bài tập cho mình rồi cậu hãy viết thư tình giúp mình , cậu cũng rỗi mà."

   An Hạ Dao tưởng là mình nghe nhầm, quay lại nhìn Diệp Trí Viễn: "Cậu vừa gì?" Quen với cậu chàng này cũng nửa học kỳ rồi, hàng ngày nhìn thấy câu ta vứt thư tình từ chỗ ngạc nhiên đến thấy quen, rồi sau đó là còn cảm giác, nhưng nghe cậu ta đến việc viết thư tình đây đúng là lần đầu!

   An Hạ Dao thể nghi ngờ, tai dường như có ảo giác.

   Diệp Trí Viễn , mặt vẫn đổi sắc: "Em niềng răng, cậu còn trẻ thế, mà bị điếc, bị ù tai rồi à?" xong còn bổ sung câu: "Cậu hết rồi!"

   "Sầm!" An Hạ Dao giận dữ đấm xuống bàn, nghiến răng, kêu lên đầy đủ cả họ và tên: "Diệp - Trí - Viễn."

   "Có tôi, có tôi" đừng có gọi lớn tiếng như vậy, lớp trưởng nhìn kìa!" Diệp Trí Viễn chậm rãi ngoáy tai, cười ma mãnh: "Cẩn thận mình thưa với thầy giáo là cậu bắt nạt mình!"

   "Mình bắt nạt cậu? Diệp Trí Viễn, cậu nhầm đấy chứ?" An Hạ Dao lạnh lùng cười, "Chuyện buồn cười đó chẳng hề buồn cười chút nào?"

   "Ôi cha, mình bắt nạt cậu, mình bắt nạt cậu, được chưa nào?" Diệp Trí Viễn nhăn nhở huých An Hạ Dao lúc đó quay mặt vì tức giận.

   "Cút" An Hạ Dao giận dữ quăng ra từ.

   "Em nắn răng, lúc đầu là cậu , rằng giúp mình viết thư tình, bây giờ cậu lại muốn công nhận à?" Diệp Trí Viễn vẫn nhìn An Hạ Dao với ánh mắt rừng rực: "Nuốt lời là béo đấy, cẩn thận, cậu chết vì béo đấy!"

   An Hạ Dao hít hơi sâu, cuối cùng cũng nén được cơn giận, lấy tờ giấy trong ngăn bàn ra, vớ lấy bút, nhìn Diệp Trí Viễn: "Tên?"

   "Tên vẫn chưa nghĩ ra, cậu rỗi hãy viết nội dung trước !" Diệp Trí Viễn nhìn khuôn mặt giận đữ của An Hạ Dao, hai má căng phồng lên, kìm được ý nghĩ trêu chọc .

   "Cậu muốn viết thư tình kiểu gì?" An Hạ Dao hỏi Diệp Trí Viễn với vẻ nghiêm túc, giống như hỏi: trưa nay cậu ăn cơm chưa?

   "Ui cha! Em nắn răng, cậu giỏi đấy, có thể viết được nhiều kiểu thư tình cơ à?" Trí Viễn nhìn Hạ Dao với vẻ thích thú, "Đúng là người tài lộ mặt, Em nắn răng, cậu lợi hại ! Nào, cho đây nghe xem, từng viết thư tình cho những ai rồi?"

   "Thôi !" An Hạ Dao trừng mắt lườm Diệp Trí Viễn, "Rút cuộc là cậu có cần mình viết cho ? Phí cả thời gian của mình!"

   Diệp Trí Viễn búng móng tay, chậm rãi : "Cậu hãy viết lá thư tình theo kiểu văn vẻ cho tớ xem!"

   An Hạ Dao cầm bút, để trống phần xưng hô đầu thư, sột soạt viết giấy, chỉ lát sau xong, rồi sau đó đưa cho Diệp Trí Viễn: "Xong rồi."

   "Nhanh thế sao?" Diệp Trí Viễn đón lấy đọc, hàng chữ nổi bật đập vào mắt: "Tôi muốn hỏi thế gian, tình là gì mà lại khiến người ta suốt đời gắn bó bên nhau? bé, tôi em, hãy làm bạn tôi nhé!"

   "Có quá ngắn gọn ?" Trí Viễn hỏi.

   Hạ Dao vội lắc đầu: "Mình thấy rất tốt, chủ đề ràng, thái độ đứng đắn, vừa đọc là thấy ngay."

   "Liệu người ta có chấp nhận ?" Trí Viễn chau mày, nhìn lên lá thư, hỏi bâng quơ.

   "Có chứ!" Để xua đuổi Diệp Trí Viễn , An Hạ Dao đáp bừa, vẻ rất chắc chắn.

   "Khẳng định như vậy chứ? Nhất định chứ?" Diệp Trí Viễn yên tâm, hỏi: "Nếu chẳng may người ấy chấp nhận mà từ chối làm thế nào?"

   "Sao như thế được?" An Hạ Dao với vẻ đầy tự tin: "Với người như cậu, chẳng cần bất cứ lá thư tình nào, chỉ cần ngoắc tay cái là tất cả những giống cái lao ngay đến thôi!"

   Diệp Trí Viễn chớp đôi mắt đen, ngoắc tay về phía An Hạ Dao.

   An Hạ Dao tròn mắt, "Làm gì thế?"

   "Kìa, Em niềng răng. lẽ, cậu phải là giống cái? Nếu sao lại lao đến?" Trí Viễn câu này với vẻ rất nghiêm trang.

   Bị đùa như vậy, khuôn mặt xinh xắn của Hạ Dao đỏ bừng, giận dữ : "Diệp Trí Viễn, Rỗi hơi quá nhỉ!"

   Diệp Trí Viễn vớ lấy chiếc bút, viết lên chỗ An Hạ Dao để trống đầu thư ba từ: Gửi Em niềng răng, rồi ký tên Ngốc điểm 0 rất bay bướm ở cuối thư, sau đó huých An Hạ Dao, và đặt lá thư lên trước mặt .

   "Em niềng răng, thư tình cho em đây!" Diệp Trí Viễn nhăn nhở với An Hạ Dao: "Tôi muốn hỏi thế gian, tình là gì mà lại khiến người ta suốt đời gắn bó bên nhau. bé, tôi em, hãy chấp nhận làm bạn tôi nhé!"

   Khuôn mặt trắng trẻo của An Hạ Dao trong phút chốc đỏ bừng như tôm luộc, tức giận vo tròn lá thư thành nắm, trừng mắt nhìn Diệp Trí Viễn, nghiến răng : "Diệp Trí Viễn, kể từ bây giờ, mình chép bài, làm bài cho cậu và cũng viết thư tình cho cậu nữa, càng làm giúp cậu bất cứ việc gì, cuối cùng, mình cũng muốn chuyện với cậu nữa!"

   Diệp Trí Viễn tròn mắt, với vẻ vô tội: "Em nắn răng, cậu đấy chứ, bức thư tình này chủ đề ràng, thái độ đứng đắn, vừa đọc là thấy ngay, bất cứ nào cũng chấp nhận. Cậu lừa gạt tình cảm của mình!" rồi, giả bộ ôm ngực, : " tội nghiệp cho mình vì tin cậu, cục cưng của mình, mình thấy rất tổn thương..."

   An Hạ Dao tức giận tới mức muốn thêm với Diệp Trí Viễn nữa, cảm thấy đau lòng, trái tim bé của mới thực là bị tổn thương, lá thư tình đầu tiên trong cuộc đời lại là do Diệp Trí Viễn đùa bỡn để viết, hơn nữa lại là viết cho chính mình!

   "Em nắn răng, cậu giận à?" Diệp Trí Viễn ngồi sát lại bên cạnh An Hạ Dao, dùng khủy tay huých .

   An Hạ Dao tránh cú huých ấy, mặt vẫn thay đổi và gì.

   "Em nắn răng, mình đùa cậu đâu!" Diệp Trí Viễn hít hơi sâu, "Chúng ta thử nhau nhé, được ?"

   An Hạ Dao thấy đầu óc trở nên trống rỗng, lúc sau mới nhìn sang Diệp Trí Viễn: "Cậu đùa đủ chưa? Đùa mình như vậy cậu thấy thích lắm à?"

   Thấy An Hạ Dao gầm lên với vẻ giận dữ như vậy, Diệp Trí Viễn ngượng ngùng, hồi lâu cũng biết phải nó như thế nào.

   "Diệp Trí Viễn, mình thích cậu?" Lộ Ngữ Nhụy dỏng tai lên nghe đoạn đối thoại nãy giờ giữa Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao, cuối cùng nén được, quay người lại, nhìn cậu với ánh mắt chan chứa tình cảm, thông báo.

   An Hạ Dao ngây người, hoàn toàn bất ngờ khi thấy Lộ Ngữ Nhụy tỏ tình cảm cách trực tiếp như vậy, Diệp Trí Viễn cũng tròn xoe mắt.

   "Diệp Trí Viễn, mình thích cậu!" Lộ Ngữ Nhụy nhấn mạnh lại với vẻ rất kiên định, mắt nhìn thẳng vào Diệp Trí Viễn.

   Lời bày tỏ ấy, câu ấy, thực ra An Hạ Dao cũng muốn , nhưng thấy tự ti và thể ra mồm. nhìn Lộ Ngữ Nhụy, Lộ Ngữ Nhụy như nữ thần hoàn mỹ, cảm thấy tự ti đến mình chỉ muốn chui xuống đất.

   "Bạn Lộ Ngữ Nhụy, mẹ mình cho mình sớm, bạn đừng thích mình!" Diệp Trí Viễn từ chối cách ngắn gọn, đôi mắt đen nhìn lướt qua An Hạ Dao như suy nghĩ tới điều gì và đầy ý tứ sâu xa.

   An Hạ Dao ôm cuốn sách với vẻ tự nhiên, cảm thấy mình giống như chiếc bóng đèn sắp cháy.
   Chris thích bài này.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   4.3

   Khuôn mặt xinh đẹp của Lộ Ngữ Nhụy thoáng lên vẻ buồn bã, nhìn Diệp Trí Viễn với ánh mắt oán trách, "Cậu cố ý từ chối mình đúng ?" rồi đưa mắt nhìn sang phía An Hạ Dao với vẻ hơi hận.

   An Hạ Dao lo lắng cúi đầu, trong bụng thầm nghĩ, Lộ Ngữ Nhụy, cậu bày tỏ tình cảm và bị hất bại, điều đó đúng là rất đáng buồn, nhưng đừng nhìn mình với vẻ oán trách như vậy, mình cũng muốn nhìn thấy, đó là vì thời cơ mà bạn lựa chọn đúng đấy chứ. Còn nữa, Diệp Trí Viễn sớm, đó là vì mẹ bạn ấy cho phép, thể nghe lời mẹ được.

   Diệp Trí Viễn lãnh đạm : "Vì sao mình phải cố ý từ chối bạn? Mình cũng đâu có quen bạn". Mắt của Lộ Ngữ Nhụy đỏ lên, cố nén những giọt nước mắt sắp trào ra, cắn môi, quay mặt . An Hạ Dao thấy vậy sinh lòng thương hại, bất giác bĩu môi với Diệp Trí Viễn: "Cậu đúng là đồ tai họa!"

   Diệp Trí Viễn cũng bĩu môi, lần đầu tiên đấu khẩu lại với An Hạ Dao.

   "Em nắn răng, buổi tối cùng mình tới thư viện đọc sách!" Trước lúc tan học, Diệp Trí Viễn kéo tay An Hạ Dao, với vẻ mặt nghiêm chỉnh.

   An Hạ Dao ngạc nhiên tới mức há hốc miệng như nuốt phải trứng gà hồi lâu: "Cậu là tới thư viện đọc sách hả?" rồi ngước mắt lên nhìn bầu trời bên ngoài, "Hôm nay mặt trời vẫn mọc lên từ đằng đông mà!"

   Diệp Trí Viễn giận dữ búng vào mũi An Hạ Dao: "Sao nhiều lời thế? câu thôi, rút cuộc là có cùng mình ?"

   An Hạ Dao do dự lúc, tiếp đó hít hơi sâu, "Buổi tối Câu lạc bộ văn học có việc rồi, mình cùng cậu được".

   "Thế được, mình cùng cậu tới Câu lạc bộ văn học." Diệp Trí Viễn chắc chắn như đinh đóng cột xong cầm bộ đồng phục lên ra ngoài, cho An Hạ Dao bất cứ cơ hội nào để từ chối.

   An Hạ Dao đứng ngây người tại chỗ, hồi lâu vẫn lấy lại được trạng thái.

   Khi Diệp Trí Viễn cứ làm bộ mặt dày theo An Hạ Dao vào phòng làm việc của Câu lạc bộ văn học, bảy, tám hội viên bàn luận rất sôi nổi đều im bặt trợn tròn mắt nhìn An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn bên cạnh.

   Chủ nhiệm câu lạc bộ là người lấy lại trạng thái đầu tiên, hắng giọng cái, lên tiếng chào Diệp Trí Viễn: "Chào cậu Diệp."

   Diệp Trí Viễn có vẻ hơi lúng túng, gật đầu với người ấy, rồi cũng chào lại với vẻ thân thiện: "Vâng, chào ."

   An Hạ Dao đứng ngây người ở cửa, mắt mở to hết cỡ, vì bức tuờng của Câu lạc bộ, bức tường vốn dành để dán những số tập san đặc sắc, bây giờ là bức biểu ngữ nền đỏ với hàng 6 chữ màu trắng rất to: "Em nắn răng, tôi em!"

   Diệp Trí Viễn đẩy khẽ vào người An Hạ Dao: "Em nắn răng, nhìn thấy dòng chữ tường chưa?" Bàn tay của Diệp Trí Viễn nắm chặt thành nắm đấm, thực ra, chỉ có cậu mới biết, trống ngực cậu đập rất nhanh, hơn nữa, mồ hôi còn toát đầy lòng bàn tay.   Nền đỏ, chữ trắng, bức biểu ngữ rộng tới cả 3 mét mà chỉ có 6 chữ, chỉ cần phải là người mù, dù là ai cũng đều nhìn thấy, huống chi thị lực của An Hạ Dao từ trước đến giờ luôn là 10/10.

   Phản ứng đầu tiên của An Hạ Dao là, hôm nay là ngày cá tháng tư, vì thế quay mặt lại, hỏi Diệp Trí Viễn: "Hôm nay ngày bao nhiêu? Thứ mấy?"

   Diệp Trí Viễn hồi hộp chờ xem phản ứng của An Hạ Dao, ngờ, chờ hồi lâu, cuối cùng lại nghe thấy câu hỏi chẳng ăn nhập chút nào như vậy, tuy lấy làm lạ, nhưng vẫn trả lời rất thà: "ngày 21, thứ 5."

   " phải là ngày cá tháng tư?" An Hạ Dao gầm lên với Diệp Trí Viễn, "Diệp Trí Viễn, sao cậu lại lừa mình?"

   Diệp Trí Viễn tròn mắt, mấy người khác trong Câu lạc bộ văn học cũng tròn mắt, phản ứng của An Hạ Dao quả rất bất ngờ, phản ứng bình thường phải là cười bẽn lẽn rồi ôm lấy Diệp Trí Viễn, sau đó gật đầu lia lịa: "Mình bằng lòng! Mình bằng lòng!"

   "Diệp Trí Viễn, mình thực rất giận!" An Hạ Dao lườm Diệp Trí Viễn rất dữ, sau đó quay người bỏ .

   thể trách An Hạ Dao sao chấp nhận Diệp Trí Viễn, cũng thể trách An Hạ Dao tự ti tới mức nghĩ rằng Diệp Trí Viễn đùa cợt, trêu chọc mình, vì rằng, tận mắt chứng kiến Diệp Trí Viễn lạnh nhạt từ chối Lộ Ngữ Nhụy - nữ thần hoàn mỹ nhất trường. thực thể nào chấp nhận được, Diệp Trí Viễn chạy theo nữ thần hoàn mỹ mà lại dành tình cảm cho - "cây giá đỗ" vừa gầy vừa bé, vì này quá hoang đường, hoang đường tới mức còn chút chân thực nào.

   An Hạ Dao thích Diệp Trí Viễn, trong trái tim bé của chứa đầy giấc mơ của thiếu nữ, nhưng vì rất chân , nên thể nào chấp nhận được " hoang đường" thiếu chân .

   Mười bảy tuổi, nhưng An Hạ Dao rất tự ti, nhất là khi cùng chàng trai có vấn đề với nữ thần hoàn mỹ, tự ti ấy khiến chỉ còn biết giấu kín tâm của mình. Diệp Trí Viễn đứng ngây người tại chỗ, lời bày tỏ mà cậu mất bao công sức chuẩn bị bị ấy phá hỏng!

   Chủ nhiệm Câu lạc bộ văn học và mấy người khác đưa mắt nhìn nhau, cuối cùng, người lên tiếng: "Diệp Trí Viễn, cậu thích An Hạ Dao à?"

   Diệp Trí Viễn giận dữ đáp: "Hỏi gì mà phí lời thế?"

   "Nhưng An Hạ Dao hoàn toàn tin rằng cậu thích ấy!" Chủ nhiệm Cậu lạc bộ nén được cũng nhảy ra chen vào: " ấy nghĩ rằng cậu đùa cợt với ấy!"

   Diệp Trí Viễn bất lực: "Tôi biết, vậy có cách gì làm cho ấy tin rằng, tôi theo đuổi ấy?"

   "Hay là, buổi tối cậu ôm ghi ta tới đánh ở dưới sân ký túc xá của nữ sinh !"

   Chủ nhiệm Câu lạc bộ nghĩ lúc: "Cậu phải nghiêm chỉnh lên mới làm cho An Hạ Dao động lòng và tin rằng cậu theo đuổi ấy chứ phải là đùa cợt."

   "Nhưng tôi biết chơi ghi ta!" Diệp Trí Viễn tỏ ra bất lực. Cứ nghĩ cậu là người toàn năng chắc, cái gì cũng biết.

   "Cậu biết hát ?" Chủ nhiệm Câu lạc bộ lại hỏi.

   Diệp Trí Viễn gật đầu, việc này đơn giản hơn chút.

   Chủ nhiệm Câu lạc bộ vỗ vai Trí Viễn: "Tớ biết đánh đàn, tớ giúp cậu!"

   và nghiễm nhiên trở thành quân sư của Trí Viễn. Chỉ nghĩ đến chuyện chàng trai điển trai nhất trường Diệp Trí Viễn theo đuổi "cây giá đỗ" An Hạ Dao gây xôn xao mọi người, trở thành nét bút huy hoàng trong đời sống trong trường và mình là người tham gia câu chuyện ấy, cũng đủ khiến Chủ nhiệm Câu lạc bộ thấy rất khoái trí và phấn chấn.

   Tối hôm ấy, trăng sáng sao thưa. Ánh trăng chiếu mặt đất tỏa ra thứ ánh sáng mơ màng, nhàn nhạt, cả sân trường dần trở nên yên tĩnh.

   Chủ nhiệm Câu lạc bộ ôm đàn, Diệp Trí Viễn cầm Mic, đứng trước khu ký túc của An Hạ Dao, lớn tiếng hát rằng: " ơi, xin em hãy nhìn lần, lời ca và điệu nhạc này dành cả cho em... tấm lòng trân thành của em có hiểu chăng? xin em nhìn lần, chỉ lần thôi để trái tim bớt đơn. Chỉ lần cho cõi lòng bớt giá băng."

   Tiếng đàn của Chủ nhiệm câu lạc bộ hòa theo tiếng hát của Trí Viễn, lập tức gây xôn xao cả khu ký túc của nữ sinh, những cái đầu con thi nhau thò ra nhìn, rồi cùng đồng thanh kêu lên đầy vẻ sửng sốt: "Òa! Diệp Trí Viễn?"

   " ra là Diệp Trí Viễn hát!"

   "Ôi, Diệp Trí Viễn đẹp trai quá!"

   Những tiếng thốt ngạc nhiên vang lên khắp khu ký túc xá nữ sinh. Mỗi phòng của nữ sinh lớp 10 có ba người, người phụ nữ ngang với năm trăm con vịt, vì vậy mà lúc này bên tai của Diệp Trí Viễn toàn là tiếng ồn ào của hàng ngàn con vịt...

   " tìm em trong biển người mênh mông. Trái tim em là đại dương sâu thẳm. như con thuyền trôi đơn bến đỗ. An Hạ Dao hãy là bến đỗ của nhé..."

   "Ôi! Diệp Trí Viễn tỏ tình, An Hạ Dao, ra là An Hạ Dao!"

   "An Hạ Dao là ai?"

   "An Hạ Dao là con bé mà lần nào thi cũng đứng tốp 3 toàn trường ấy mà!"

   "Diệp Trí Viễn mà lại thích con bé xấu xí đó à? Đúng là thể tưởng tượng nổi!"

   "Diệp Trí Viễn, hãy em , được ? Em thích !"

   Cả khu ký túc của nữ sinh như sôi lên, trừ cửa sổ của An Hạ Dao, khung cửa ấy rất trống, chỉ có người, đó là lớp trưởng béo tròn, An Hạ Dao ra, Lộ Ngữ Nhụy cũng ra.

   Diệp Trí Viễn cảm thấy trong lòng hụt hẫn, nhưng dưới ánh mắt khích lệ của Chủ nhiệm câu lạc bộ văn học, cậu vẫn dốc hết can đảm, thét to: "An Hạ Dao, mình thích cậu! Thực là rất thích cậu!"

   Đến lúc đó An Hạ Dao ra , nhưng với chậu nước trong tay, hắt xuống dưới chút do dự, đồng thời kèm theo câu: "Diệp Trí Viễn, cậu chết này!"

   Diệp Trí Viễn và Chủ nhiệm Câu lạc bộ ướt đẩm từ đầu đến chân, trông thảm hại chẳng khác gì gà nhúng nước.

   Trái tim của Diệp Trí Viễn cũng nguội theo dòng nước, Chủ nhiệm câu lạc bộ vỗ vai cậu, an ủi: "cuộc chiến mới bắt đầu, còn nhiều gian nan, phải tiếp tục nỗ lực, chút trắc trở mà bỏ cuộc An Hạ Dao tin rằng cậu thực thích ấy."

   Lời động viên kịp thời làm ý chí giảm sút của Diệp Trí Viễn lại được dâng trào: "Nhất định tôi theo đuổi Hạ Dao bằng được."

   Lớp trưởng với vẻ mặt ngất ngây, tay ôm ngực, làm điệu bộ như sắp té xỉu: "An Hạ Dao, cậu đúng là quá tàn nhẫn, vô tình và ích kỷ! Sao cậu lại có thể đối xử như thế với Trí Viễn? Ôi, hoàng tử của tôi, "trái tim" bé của tôi!"

   An Hạ Dao toàn thân run lên vì giận dữ: "Tớ hắt nước rửa chân vào người cậu ấy là giữ thể diện cho cậu ấy lắm rồi!"

   Lộ Ngữ Nhụy buồn bã nhìn An Hạ Dao, hỏi với ngữ điệu lành lạnh: "Cậu thích Diệp Trí Viễn à?"

   An Hạ Dao nhìn Lộ Ngữ Nhụy, trong lòng thấy đôi chút lo lắng, nhưng vẫn đáp cứng cỏi: "Ừ!"

   Thực ra An Hạ Dao thấy khinh bản thân, thích Diệp Trí Viễn, thực là rất thích, nhưng, biết, khoảng cách giữa và Diệp Trí Viễn rất xa, rất xa. Sáng hôm sau, An Hạ Dao vừa ra khỏi cổng ký túc, Diệp Trí Viễn ở đó tươi cười, với bông hồng rực rỡ tay.

   Khuôn mặt của An Hạ Dao thoắt lạnh hẳn , mắt nhìn thẳng, khi qua Diệp Trí Viễn trống ngực rất bình thường, nhưng vẫn thể nóng bằng cái đầu lúc này.

   Diệp Trí Viễn lập tức đuổi theo sau, kéo An Hạ Dao lại, nhìn bằng đôi mắt rừng rực, thổ lộ: "An Hạ Dao, mình thích cậu?" Trái tim của An Hạ Dao mỗi lúc loạn nhịp, nhưng vẫn thốt lên mấy lời giận dữ: "Diệp Trí Viễn, cậu thích mình ở điểm gì? Mình sửa chữa được à?"

   Diệp Trí Viễn im lặng lúc: "Thích cậu chẳng vì lý do nào, nếu mình có thể là mình thích cậu điểm gì mình còn thích cậu làm gì?" Đây đúng là những lời rất của Diệp Trí Viễn, cậu cũng rất muốn biết, vì sao mình thích nữ thần xinh đẹp mà lại thích An Hạ Dao, bé bịt răng, cây giá đỗ.

   An Hạ Dao lặng lẽ nhìn Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn cũng nhìn An Hạ Dao với vẻ rất nghiêm túc.

   Bốn mắt nhìn nhau, thời gian, gian, dường như đều dừng lại, trong thế giới của Hạ Dao và Diệp Trí Viễn dường như chỉ còn tồn tại của hai người.

   An Hạ Dao rụt rè, với giọng van xin: "Diệp Trí Viễn, cậu đừng đùa nữa, được ?" Trái tim non nớt, thơ ngây của thể chịu được bất cứ giày vò nào.

   Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao: "Mình đùa, Dao Dao, mình thực thích cậu!"

   An Hạ Dao hỏi với vẻ nghi ngờ: "Cậu thực đùa chứ?"

   Diệp Trí Viễn nắm lấy tay của An Hạ Dao đặt lên ngực mình, với vẻ vô cùng nghiêm túc: "Em nắn răng, cậu có nghe thấy trái tim mình đập rộn ràng, mãnh liệt vì cậu . Mình thích cậu, thực rất thích..."

   An Hạ Dao dao động, dao động thực , cho dù Diệp Trí Viễn thích hay giả vờ, cũng đều muốn với Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao thực lòng rất thích Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn thấy An Hạ Dao có phản ứng gì đặc biệt bèn chớp lấy cơ hội, kéo ngay An Hạ Dao vào lòng, do dự đặt lên trán nụ hôn: "Em nắn răng, mình thích cậu! Hãy làm bạn của mình, được ?"

   An Hạ Dao chìm ngập trong niềm vui sướng điên cuồng. Niềm hạnh phúc nhất đời chính là được người mà mình thương thầm trộm nhớ đáp lại. Cũng chỉ là việc người mà bạn thầm nhớ trộm cũng lại bạn, hơn nữa còn thổ lộ tình cảm đó với bạn và theo đuổi bạn, đúng ?

   Ngước đôi mắt đen long lanh lên nhìn Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao với vẻ mặt rất nghiêm túc: "Trí Viễn, thực ra, mình cũng thích bạn!"

   Khuôn mặt Diệp Trí Viễn bất giác nở ra, với An Hạ Dao: "Mình thích cậu, cậu thích mình, vậy , mình nghĩ, chúng ta có thể thử nhau rồi!"

   Trống ngực Hạ Dao đập loạn xạ, mặt đỏ bừng lên, thẹn thùng gật đầu và : "Ừ! Có thể..."

   Diệp Trí Viễn ôm chặt An Hạ Dao vào lòng, áp vai vào bờ vai bé của , cảm nhận niềm hạnh phúc vô bờ.

   **************************
   Chris thích bài này.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 5: Từ Bỏ Dũng Cảm

   5.1

   Trong trường cấm học sinh đương, Diệp Trí Viễn lại công khai theo đuổi An Hạ Dao cách rầm rĩ, khiến cả trường cứ xôn xao cả lên, đâu đâu cũng thấy lời đồn, thầy cũng xì xầm, có người gặp riêng An Hạ Dao để chuyện và bảo ban .

   Mặc dù An Hạ Dao là đứa bé ngoan, học sinh ưu tú, nhưng khi xác định việc nào đó, bao giờ lùi bước trước cái nhìn hay những lời bàn luận của người khác, nhưng để tránh cho việc trở lên lớn hơn và khiến cha mẹ phải lo lắng từ đó tìm cách ngăn cấm, nên bề ngoài tỏ ra ngoan ngoãn, với thầy có chuyện gì, cặp kè với Diệp Trí Viễn, thậm chí còn tránh gặp mặt, dám ngồi cùng bàn nữa, nhưng thực ra, và Trí Viễn vẫn gắn bó với nhau như keo với sơn.

   Trí Viễn tuy ngang ngạnh cứng đầu, nhưng khi bắt đầu lại rất thà, để bảo vệ cho bé ngoan, học sinh ưu tú Hạ Dao bị mọi người bàn tán và công kích, bị thầy mời lên gặp hay gây khó khăn, cậu thận trọng giấu kín mối tình niên thiếu, ngầm che chở cho , bằng cách riêng của mình, cậu thu hút mọi chú ý về mình. Rất nhanh sau đó, tin tức về chuyện Diệp Trí Viễn theo đuổi hoa khôi của lớp bên cạnh lần nữa lại gây xôn xao cả trường, còn chuyện cậu theo đuổi An Hạ Dao rất nhanh chóng trở thành quá khứ. Mọi người cũng coi đó là chuyện đùa khi rỗi rãi và cho qua.

   Chỉ có hai người trong cuộc thầm là An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn mới biết và lặng lẽ nhấm nháp mùi vị hạnh phúc của tình .

   Hai người còn ngồi chung bàn nữa, Diệp Trí Viễn ngồi cùng với lớp trưởng có thành tích học tập tốt như An Hạ Dao, tiếp xúc giữa hai người vì thế ít hơn hẳn. Lớp trưởng bị chinh phục bởi sức hấp dẫn đặc biệt của Diệp Trí Viễn, giữ kín chuyện của họ và sẵn sàng trở thành sợi dây nối kết giữa hai người, thường xuyên chuyển những mấu giấy trao đổi hay đồ vật gì đó cho họ.

   An Hạ Dao nắm mẩu giấy mà lớp trưởng vừa chuyển cho , thầm mỉm cười trước việc làm rất biết ý của Diệp Trí Viễn, rồi đặt mẩu giấy ấy vào cuốn vở, lén mở ra xem, đó là hình của thần tình (Cupid), bên vẽ hai trái tim màu đỏ nối liền vào nhau, cùng hai cái tên Ngốc điểm 0 và Em niềng răng rất bay bướm. An Hạ Dao khẽ mỉm cười, trong lòng vô cùng hạnh phúc.

   An Hạ Dao nghĩ lát, lập tức trả lời Diệp Trí Viễn câu: Xin hỏi thế gian, tình là gì, mà lại khiến người ta suốt đời sống chết bên nhau!"

   Diệp Trí Viễn nắm lấy mẩu giấy, mặt rất vui, rồi làm động tác tay về phía An Hạ Dao, ý : Mình cậu.

   An Hạ Dao đỏ bừng mặt, nhưng vẫn đáp lại Diệp Trí Viễn động tác mang thông Diệp: mình cũng cậu.

   Cử chỉ thân thiết giữa hai người khiến lớp trưởng chỉ còn biết giậm chân đấm ngực vì thèm muốn, "Hai người đừng có tỏ ra ngọt ngào như thế, được ?" với vẻ vô cùng ghen tỵ.

   An Hạ Dao mỉm cười rất ngọt ngào.

   Còn Lộ Ngữ Nhụy lạnh lùng như tảng băng, mắt ánh lên vẻ rất lạnh lùng, khiến ai nhìn thấy cũng phát run người.

   Tan học, Diệp Trí Viễn cùng với nhóm bạn nam trong lớp chơi bóng ở sân vận động, An Hạ Dao xem lúc rồi tới căng tin mua nước cho cậu với vẻ rất quan tâm. Khi cấm hai chai nước định quay về sân vận động, có ba nữ sinh bước ra, chặn đường An Hạ Dao, ba nữ sinh này đều rất cao, trông có vẻ phải là học sinh lớp 10.

   An Hạ Dao giật mình, nhưng vẫn cố làm ra vẻ bình thản, đưa mắt nhìn ba đôi mắt nhìn từ đầu xuống dưới vẻ thăm dò.

   người trong số đó lạnh lùng hỏi: "Mày là An Hạ Dao?"

   "Vâng" An Hạ Dao gật đầu.

   "Bạn của Diệp Trí Viễn?" Nhìn An Hạ Dao với hàm răng có rất nhiều chiếc răng nạm đồng màu vàng, ngươi cũng chẳng có gì đặc biệt, ấy có phần hơi do dự, lẽ khẩu vị của Diệp Trí Viễn lại kém đến thế?

   "Vâng... phải." An Hạ Dao do dự chút, rồi dốc hết can đảm, thừa nhận cách kiên định.

   Trước khi gặp Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao chỉ là bé ngoan ngoãn chỉ biết học hành, hiểu biết của về những thiếu niên có vấn đề mãi tới sau khi Diệp Trí Viễn vào học trong lớp mới biết, những chuyện đánh nhau, gây lộn chỉ đọc được trong truyện và xem phim.

   Nhưng, nếu người ta tìm đến nơi, An Hạ Dao chỉ còn cách liều mà đón nhận thôi. Mặc dù, sao hiểu được vì sao họ lại tìm gặp ?

   "Mày với Diệp Trí Viễn qua lại được bao lâu rồi?" Sau khi nghe lời thừa nhận của An Hạ Dao, ánh mắt của cầm đầu trở nên rất dữ, hai khác bao vây lấy An Hạ Dao, lập tức cũng tỏ ra giận dữ theo.

   Từ trước tới nay, An Hạ Dao chưa bao giờ trải qua những chuyện như thế này, cảm thấy trong lòng rất lo sợ, chân tay cũng lạnh hẳn . Hít hơi thở sâu, liều với vẻ bình thản: "Tôi cần thiết phải báo cáo với các cậ u ! "

   Đúng lúc An Hạ Dao xong câu ấy, cái tát rất mạnh giáng xuống mặt .

   An Hạ Dao bất giác lùi về sau hai bước, chân vững nên ngã xuống đất, cảm thấy trong đầu như có tiếng nổ, tai ù , thể tin được, ngước mắt lên nhìn ba kia, nước mắt vòng quanh, từ tới giờ chưa bị ai tát bao giờ.

   "Cái tát này để cho mày nhớ kỹ, Trí Viễn phải là người mà đứa con xấu xí như mày có thể với tới!" cầm đầu nhìn An Hạ Dao với ánh mắt khinh miệt.

   "Đúng thế, xấu như thế này mà cũng đòi, sao lấy gương mà soi mặt mình xem?" đứng bên cạnh cũng cười khinh bỉ, thêm vào.

   An Hạ Dao cố kìm nước mắt, cứng cỏi đứng lên, mắt nhìn cầm đầu vẻ phẫn nộ: "Tôi có xứng với Diệp Trí Viễn hay , phải là được, tôi xấu, nhưng chỉ cần Diệp Trí Viễn thích là đủ..."

   cầm đầu nghe thấy những lời đó của An Hạ Dao, do dự giáng cho cái tát nữa, "Đồ mặt dày."

   An Hạ Dao định tránh, nhưng bị hai kia giữ lại, trong chốc lát, An Hạ Dao cảm thấy mặt mình đau rát nước mắt kìm được cũng tuôn trào.

   lớn như thế này rồi nhưng An Hạ Dao chưa bao giờ phải chịu nhục như vậy.

   "Trong những kẻ mặt dày mà tao thấy, chưa có ai mặt dày như mày!" khác đứng bên nhổ phì tiếng, "Đồ đê tiện, chắc chắn là mày giở thói mặt dày bám riết lấy Diệp Trí Viễn, ấy thoát được nên mới đành phải qua lại với mày."

   " đứa xấu như mày, đến xách dép cho Diệp Trí Viễn cũng đáng, sao mày lại mặt dày như vậy? Còn nhận là bạn của Diệp Trí Viễn, tao nhổ vào." khác thấy vậy cũng tham gia vào hàng ngũ những kẻ công kích An Hạ Dao.

   Lần đầu tiên An Hạ Dao gặp phải kiện bạo lực như vậy, ý nghĩ duy nhất của là phản kháng, vì vậy phẫn uất đứng dậy, giơ tay túm lấy đứa con cầm đầu đứng gần .

   "Ôi, đồ đê tiện, gớm ghiếc quá, chị em, hãy xử lý nó ." Đứa con cầm đầu bị An Hạ Dao bất ngờ túm lấy, sau khi lùi người tránh, vừa xấu hổ vừa tức giận, sai bảo.

   Hai đứa con kia bèn xông vào, đè An Hạ Dao xuống đất bắt đầu những hành động bạo lực bằng tay đấm chân đạp.

   "Dừng ngay!" Tiếng của Diệp Trí Viễn vang lên như tiếng sấm bên tai An Hạ Dao lúc đó rất sợ hãi và tuyệt vọng, "dừng ngay lại!" Diệp Trí Viễn giận dữ đẩy hai đứa con đè An Hạ Dao.

   Rồi Diệp Trí Viễn vội ôm lấy An Hạ Dao co lại và toàn thân ngừng run lên bần bật, dịu dàng vuốt ve lưng , bằng giọng an ủi: "Em nắn răng, đừng khóc, đừng sợ!"

   Ngoài nước mắt, An Hạ Dao biết phải gì, vùi đầu vào trong ngực Diệp Trí Viễn, khóc thút thít.

   "Ôn Sảnh, mẹ kiếp mày điên à!" Diệp Trí Viễn nghiến răng, hai mắt như tóe lửa, trừng lên nhìn đứa con cầm đầu.

   Đứa con cầm đầu bị vẻ mặt và thái độ của Diệp Trí Viễn làm cho khiếp sợ, bèn giải thích bằng giọng yếu ớt: "Trí viễn, con bé mặt dày ấy cứ bám riết lấy cậu, bọn mình chỉ là dạy dỗ nó giúp cậu..."

   "Dạy dỗ cái quái gì!" Diệp Trí Viễn giận dữ gầm lên với con bé đó: "An Hạ Dao là bạn của tôi, ai mặt dày bám lấy tôi, người mặt dày nhất chẳng phải là cậu sao, cứ bám riết lấy tôi?"

   Đứa con cầm đầu, bị Diệp Trí Viễn thẳng vào mặt như vậy, mặt trắng nhợt cả ra.

   "Tôi cảnh cáo các người, An Hạ Dao là bạn của Diệp Trí Viễn này, từ nay về sau ai mà còn gây rắc rối cho ấy, tôi xử từng người !" Diệp Trí Viễn cảnh cáo với giọng lạnh lùng, tiếp đó đưa mắt nhìn đứa con có tên là Ôn Sảnh: "Từ nay về sau, đừng để tôi nhìn thấy mặt cậu, nhìn thấy cậu lần nào, tôi buồn nôn lần ấy!"

   Vẻ dữ tợn của đứa con tên là Ôn Sảnh bị Diệp Trí Viễn làm cho biến mất, nghe thấy những lời này, nó ngồi sụp xuống, ôm mặt, nức nở khóc.

   Diệp Trí Viễn thèm đếm xỉa đến điều đó, cậu ôm lấy An Hạ Dao, dìu rời khỏi nơi đó...

   An Hạ Dao dựa vào vầng ngực xương xẩu của Diệp Trí Viễn nhưng cảm thấy vô cùng yên tâm, kéo áo của Diệp Trí Viễn khóc tối trời tối đất, cho tới khi Diệp Trí Viễn nhàng đặt xuống bãi cỏ, vẫn cứ nức nở.

   Diệp Trí Viễn nhìn đôi mắt đỏ lên vì khóc của An Hạ Dao, bất giác cảm thấy lòng mềm lại, cúi xuống với : "Thôi nào, Em nắn răng, đừng khóc nữa, cậu khóc làm lòng mình cũng đau cả lên đây này."

   An Hạ Dao cố gắng ghìm những giọt nước mắt, nhưng sao ghìm được, đưa tay quệt nước mắt, sụt sịt hỏi: "Diệp Trí Viễn, có phải là mình xấu lắm ? Có phải mình xứng với cậu ?"

   Diệp Trí Viễn đưa tay xoa lên má An Hạ Dao, khẽ lau những giọt nước ở đuôi mắt : "Cậu rất xấu à? Sao mình lại cảm thấy cậu rất xinh đẹp nhỉ."

   "Diệp Trí Viễn, cậu lại dối rồi." An Hạ Dao lườm Diệp Trí Viễn vẻ vui.

   "Mình dối đâu nào?" Diệp Trí Viễn bất mãn, phản bác: "Chưa nghe thấy câu: trong mắt người tình có Tây Thi à? Mình cảm thấy cậu xinh là xinh, cậu nghe người khác làm gì?"

   "Những người khác đều là mình xứng với cậu" An Hạ Dao với vẻ buồn thiu.

   "Đó là vì người khác ngưỡng mộ, ghen tỵ." Diệp Trí Viễn an ủi An Hạ Dao, "Này, nhưng mà sao cậu cũng trở nên nông cạn như vậy từ bao giờ thế? Xinh đẹp, xấu xí có coi là cơm mà ăn được ? Cậu là người tốt, tâm trong sáng, mình thích là được."

   "Nhưng, lâu dần, liệu cậu có cảm thấy rằng mình xấu, xứng với cậu, cần mình nữa ?..." An Hạ Dao cắn môi, trong lòng vẫn thấy rất tự ti.

   "Cậu biết rồi. Người xinh đẹp, càng nhìn óc thẩm mỹ càng thấy mệt, dần dần còn cảm thấy xinh đẹp nữa, còn người xấu, càng nhìn lại càng thấy ưa." Diệp Trí Viễn rất nghiêm chỉnh.

   An Hạ Dao tức tới mức nghiến răng ken két: "Diệp Trí Viễn, cậu như vậy, chẳng qua tránh rằng mình xấu, đúng ?"

   "Đâu có, là cậu đấy chứ." Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao, vẻ vô tội.

   "Nhưng cậu cũng thừa nhận rồi!"An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn với đôi mắt rực lửa.

   "Mình sai rồi là được chứ gì?" Diệp Trí Viễn nhếch môi khẽ cười "Em nắn răng, cậu đừng quá nghiêm túc như thế được ? Mình thích cậu, mình thích cậu, mình phải bao nhiêu lần cậu mới tin?"

   "Mình..." An Hạ Dao chớp chớp đôi mắt đen vừa mới được những giọt nước mắt rửa sạch, nhìn Diệp Trí Viễn bằng ánh mắt sáng long lanh, "Mình chỉ sợ là bản thân đủ tốt và mất cậu!"

   Diệp Trí Viễn vừa nghe vậy, thấy lòng mềm hẳn lại, cậu kéo mạnh An Hạ Dao và ôm vào lòng, với vẻ rất nghiêm túc: "Em nắn răng, em đủ tốt rồi, chính mới lo rằng nhỡ mình mà tốt có lỗi với em.

   An Hạ Dao dựa vào ngực Diệp Trí Viễn, miệng nở nụ cười hạnh phúc, ra cuộc đời cũng có ngọt ngào và tốt đẹp đến như vậy.

   Ánh nắng buổi chiều tỏa thân hình độ lớn và kề sát bên nhau của họ, rồi phản chiếu lại thành vầng hào quang màu vàng, đẹp tới mức người ta nỡ rời mắt .

   Khoảng thời gian hạnh phúc trôi nhanh như bay, kể từ sau khi mấy lớp đến gây chuyện và bị Diệp Trí Viễn giải quyết xong, còn nữ sinh nào đến gây chuyện với An Hạ Dao nữa, và học kỠcũng gần đến hồi kết thúc, mọi người đều bận với chuyện chuẩn bị thi.

   An Hạ Dao vừa ra khỏi phòng của thầy chủ nhiệm, định về lớp lấy tài liệu chờ Diệp Trí Viễn làm trực nhật, quét dọn xong cùng cậu đến thư viện ôn bài. Tuy sớm, nhưng vẫn giữ vững ngôi vị học sinh giỏi, lại kéo Diệp Trí Viễn cũng học giỏi theo và mỗi ngày tiến bộ trông thấy.

   Khi An Hạ Dao đến cửa lớp, thấy cánh cửa đóng lại, trong lớp hình như còn ai, nghĩ thầm trong bụng, chắc là Diệp Trí Viễn lười quét lớp, với tư cách là bạn của cậu, chỉ còn cách quét giúp. Nghĩ thế, định mở cửa ra, nhưng khi bàn tay vừa đặt lên nắm cửa, nghe thấy tiếng của Lộ Ngữ Nhụy vọng ra: "Diệp Trí Viễn, bạn giận mình phải ?"

   Bàn tay nắm nắm cửa của An Hạ Dao dừng lại cứng đơ, trong lòng chợt thấy nỗi hồi hộp mà chính mình cũng .

   "Ai giận bạn, vô duyên." Giọng của Diệp Trí Viễn vẫn mang vẻ kiêu ngạo như cũ.

   "Diệp Trí Viễn, mình biết mình sai rồi." Giọng của Lộ Ngữ Nhụy rất ràng: "Lẽ ra mình nên từ chối bạn, nên ra câu mẹ mình cho sớm để chọc tức bạn, hãy tha thứ cho mình, được ..."

   cảm giác nặng nề dâng đầy trong lòng, dường như sắp nhìn thấy bí mật mà nên thấy. ra, Diệp Trí Viễn và Lộ Ngữ Nhụy từng có quá khứ, hèn nào mà thái độ của Diệp Trí Viễn và Lộ Ngữ Nhụy đều có vẻ kỳ quặc, ra, nguyên nhân chính là ở đây.

   Diệp Trí Viễn gì, cách sau lần cửa, An Hạ Dao thể nào hình dung ra vẻ mặt của Diệp Trí Viễn lúc này.

   Lộ Ngữ Nhụy lấy lại tinh thần, cuối cùng lại lên tiếng: "Diệp Trí Viễn, chúng ta đừng giận nhau nữa, được ? Bạn đừng vì giận mà cặp kè với An Hạ Dao nữa, nhìn thấy cảnh ấy, mình buồn lắm..." đến câu cuối, giọng của Lộ Ngữ Nhụy thậm chí trở nên nghẹn ngào, "Chúng ta bắt đầu lại, được ?"

   An Hạ Dao hồi hộp tới mức mồ hôi toát đầy lòng bàn tay, chờ nghe câu trả lời của Diệp Trí Viễn, nhưng hồi lâu mà trong lớp học vẫn tiếng động, do dự biết nên đẩy cửa bước vào hay là rời , cuối cùng quyết định khẽ đẩy cửa ra chút.


   Lộ Ngữ Nhụy đứng trước mặt Diệp Trí Viễn, chờ được câu trả lời của cậu, bèn nhón chân lên, vòng tay ôm lấy cổ cậu, dâng lên nụ hôn, còn Diệp Trí Viễn cũng đẩy ra.

   An Hạ Dao thể nhìn tiếp được nữa, loạng choạng rời , lòng đau thắt lại, đến mức tưởng chừng thở được nữa.

   An Hạ Dao thảng thốt lao xuống cầu thang, may va vào nam sinh học khóa tay ôm bóng lên. Thực ra, cú va ấy đau, cách khác, trong khoảnh khắc ấy nỗi buồn đau trong lòng An Hạ Dao vượt qua nỗi đau da thịt ôm lấy người, nước mắt ngừng tuôn rơi.

   Khi bị những học lớp xỉ nhục, An Hạ Dao có thể chống cự lại cách cứng cỏi và đầy lý lẽ, nhưng khi đối diện với Diệp Trí Viễn và Lộ Ngữ Nhụy từng có cả quá khứ với nhau lại thấy tự ti tới mức chỉ muốn tìm cái lỗ để chui xuống.

   Vì chân tướng đau lòng, mối quan hệ giữa An Hạ Dao thời gian vừaqua chỉ là vì Diệp Trí Viễn giận Lộ Ngữ Nhụy, còn tất cả tình mà An Hạ Dao dồn vào chẳng qua cũng chỉ là cái bia hứng đạn cho lần họ giận hờn nhau.

   Những dòng nước mắt của An Hạ Dao làm cho Diệp Ca phát hoảng, kịp cúi xuống nhặt trái bóng bị rơi lăn tận ra xa, luống cuống an ủi An Hạ Dao: "Này, đừng khóc, bị đau ở đâu, để đưa em tới phòng y tế", được ?"

   An Hạ Dao gì, đẩy Diệp Ca ra và vẫn cứ ôm mặt khóc rưng rức, chẳng qua là mượn cớ này để trút bỏ mà thôi.

   Diệp Ca ngồi xổm xuống cùng với An Hạ Dao, nhìn với vẻ bất lực: "Thôi nào, thôi nào, em đừng khóc nữa, có chuyện gì với , bị đau ở đâu, để đưa đến phòng y tế kiểm tra là được thôi mà."

   An Hạ Dao mở miệng, "Hãy cho em mượn bờ vai của ." Sau đó dựa vào Diệp Ca, tiếp tục tuôn nước mắt.

   Khi Diệp Trí Viễn xuống gác nhìn thấy An Hạ Dao dựa vào Diệp Ca ngừng tấm tức khóc, cảm thấy mình bị cắm sừng, cậu vội sải bước tới, kéo An Hạ Dao ra: "Cậu làm gì thế?"

   An Hạ Dao bị Diệp Trí Viễn kéo ra cách thô bạo, bả vai đau tê cả , nhìn điệu bộ giận dữ ngùn ngụt của cậu, trong lòng khỏi cảm thấy đôi chút sợ sệt và mất tự nhiên, nhưng liền sau đó lại nhìn thấy Lộ Ngữ Nhụy vội vã đuổi theo sau cậu, nên hít hơi sâu, lạnh lùng đáp, " có gì." rồi, bỏ mặc Diệp Trí Viễn, quay người bỏ .
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :