1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mình yêu nhau lại từ đầu được không em - Cố Thất Hề(Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   9.2

   Diệp Trí Viễn vẫn giữ vẻ mặt bình thản, chút lúng túng, miệng nở nụ cười, với vẻ biết lỗi: "Vâng, thưa hai bác, chuyện này đúng là sai ở cháu." rồi nhìn An Hạ Dao với ánh mắt rất tình cảm: "Cháu cảm thấy Dao Dao rất tốt, còn cháu lại chẳng ra gì, cháu sợ hai bác chê nên dám đến..."

   Bây giờ An Hạ Dao biết thế nào là dối mà hề biết chớp mắt.

   rất coi thường những người dối mà mặt biến sắc, hơi thở vẫn bình thường như Diệp Trí Viễn.

   Ông bà An nghe Diệp Trí Viễn khen An Hạ Dao như vậy rất vui, thậm chí còn vui hơn cả trúng xổ số.

   Bà An vui ra mặt, vội : "Sao chúng ta lại chê cháu được, quý cháu còn hết nữa là!"

   An Hạ Dao ngẩng đầu nhìn lên trần nhà, trong lòng khỏi thấy ngán ngẩm: mẹ, con biết là mẹ thích, nhưng là đại diện bên nhà , mẹ cũng phải giữ ý chút chứ! Thái độ ấy của mẹ chứng tỏ là chỉ muốn đẩy con ngay cho Diệp Trí Viễn rồi còn gì!

   "Bác , bác vậy là khách sáo quá rồi." Diệp Trí Viễn nở nụ cười tươi rói để lộ hàm răng trắng đều rất đẹp, khiến bà An thấy trong lòng vô cùng ấm áp, "Hôm nay cháu đên vội, mang theo quà gì, cháu thực xin lỗi!"

   " sao? sao!" Ông An cũng thấy rất vui, chen vào.

   " được, đây là lễ nghĩa," Bà Diệp với nụ cười tươi rói: "Lần đầu tiên mẹ con tôi đến nhà mà đều mang theo gì, ra đúng là rất xấu hổ, tại tôi suy nghĩ thiếu chu toàn!"

   Diệp Trí Viễn gật đầu, "Lát nữa ăn cơm xong, cháu đưa hai bác thăm phố!"

   " cần đâu! cần đâu!" Bà An nhìn thấy Diệp Trí Viễn cảm thấy vui hơn cả bất cứ món quà nào, nên bà càng nhìn lại càng thấy ưng cậu con rể tương lai này!

   "Bà thông gia, đừng khách sáo, đó là lễ nghĩa mà, để tôi đặt chỗ ở nhà hàng, chúng ta cùng ăn cơm, ăn xong, tôi đưa ông bà thăm phố!" Bà Diệp nắm tay bà An với vẻ nhiệt tình, miệng lúc nào cũng cứ nở nụ cười.

   An Hạ Dao thấy sởn lạnh, "bà thông gia!" bà Diệp như thế cũng quá rồi, nhưng điều khiến thấy choáng là mẹ , lại cũng đón nhận điều đó với vẻ mặt rất hiền từ và còn : "Bà thông gia, nếu bà chê, chúng ta đừng đến nhà hàng nữa mà hãy ở lại đây nếm các món ăn do tôi làm! Để hôm khác khi chúng ta chính thức gặp mặt hãy tới nhà hàng!"

   "Đâu dám, bà thông gia, bà khách sáo quá rồi, nếu có gì phiền chúng ta ăn ở nhà cũng được." Bà Diệp lập tức đồng ý với bà An, ai bảo hai bà cũng đều có mong muốn như nhau, đều lo con nhà mình lấy được vợ được chồng.

   Để hôm khác khi gặp mặt chính thức? An Hạ Dao rùng mình nhìn Diệp Trí Viễn, thấy chưa, việc mỗi lúc ra ngoài tầm kiểm soát rồi.

   Diệp Trí Viễn ôn tồn, lịch chuyện với ông An, tất nhiên bỏ lỡ hòa hợp của bà An và bà Diệp, thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn An Hạ Dao, thấy ánh mắt từ chỗ sửng sốt, giận dữ đến do dự và cuối cùng chuyển sang bất lực, bèn nhếch mép cười, An Hạ Dao, em thực là mỗi ngày trở nên thú vị đấy!

   Bà An nhanh nhẹn vào bếp, tất bật, ông An cũng vào để giúp vợ. Bà Diệp đưa mắt nhìn An Hạ Dao với vẻ hiền từ, nhìn mãi đến khi có vẻ lúng túng mới ôn tồn lên tiếng: "Dao Dao, hôm nay, coi như tới đặt vấn đề, có điều, cháu cứ yên tâm, những lễ vật cần thiết gia đình bên để thiếu và cũng để cháu phải chịu thiệt thòi."

   An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn với vẻ cầu cứu.

   Diệp Trí Viễn mím môi, khẽ cười, ràng là tán thành với cách làm của mẹ, và cũng có ý định biện giải, xử lý gì.

   An Hạ Dao tức giận, hít hơi sâu, mỉm cười với bà Diệp: "Thưa , cháu có chút việc muốn với Viễn, cứ xem ti vi ạ!" rồi, cầm chiếc điều khiển lên bấm bừa kênh, sau đó kéo Diệp Trí Viễn vào phòng, đóng cửa phòng lại đẩy Diệp Trí Viễn với vẻ tức giận.

   Diệp Trí Viễn theo đà ngã tựa vào giường của An Hạ Dao, cười tinh quái: "Dao Dao thân , em nên vội vàng đẩy xuống giường ngay lập tức như thế chứ?"

   " dậy ngay !" An Hạ Dao nhận ra sai lầm của mình, đỏ mặt, giận dữ gầm lên.

   "Em đẩy ngã, lẽ, muốn lao ngay đến à?" Diệp Trí Viễn trêu An Hạ Dao với vẻ rất vui, nhìn khuôn mặt xinh đẹp và giận dữ của , thấy rất khoái trí, tiếp tục với vẻ sợ bất cứ điều gì: "Em thân , lại đây , chuẩn bị xong rồi..."

   "Diệp Trí Viễn." An Hạ Dao nghiến răng, : " đúng là đồ mặt dày!"

   Diệp Trí Viễn ngoáy tai, với vẻ mặt thản nhiên: "Đừng có thét to như vậy, kẻo các cụ ở ngoài kia lại nghĩ là chúng ta làm gì!" rồi bổ sung câu như : " đâu có mặt dày, khuôn mặt của vừa trắng vừa mịn đấy chứ, tự nhận là chăm sóc cũng tương đối tốt..."

   An Hạ Dao vẫn cứ trợn mắt lên, hít mấy hơi thở sâu mới nén được ý nghĩ đẩy Diệp Trí Viễn xuống giường và bóp chết. Đưa tay quạt quạt cho hạ hỏa, cố nén giọng xuống : "Rút cuộc là định giở trò gì vậy?"

   " có giở trò gì đâu." Diệp Trí Viễn nhún vai vẻ bất lực: "Thực ra, hôm nay chẳng qua bị em gọi đến để cứu em đấy chứ!"

   "Vậy chẳng phải là để giải quyết sao?"

   "Đúng thế giải quyết xong với các cụ rồi đấy thôi!" Diệp Trí Viễn với vẻ vô tội. "Nhân tiện, cũng giải quyết với mẹ rồi còn gì!"

   An Hạ Dao lắc đầu tức giận, "Nhưng, mang đến cho tôi đống rắc rối!"

   "Có gì mà rắc rối?" Diệp Trí Viễn cố ý làm ra vẻ vô tội: "Chẳng qua chỉ là ngộ nhận em là bạn của chứ gì đâu!" Diệp Trí Viễn vẻ tênh: "Trước đây, em cũng là bạn của , thế mà còn sợ bị người khác hiểu lầm à?"

   " chỉ có hiểu lầm, mà mẹ , mẹ là đến để đặt vấn đề cưới xin!"

   "Cũng là vì hiểu lầm em là bạn của , nên đến đặt vấn đề cưới xin có gì là lạ?" Diệp Trí Viễn tiếp tục giả bộ ngốc nghếch: "Chẳng phải là chuyện rất bình thường sao?"

   "Đặt vấn đề cưới xin, như vậy chẳng phải ép chúng ta phải kết hôn ư?" An Hạ Dao cuối cùng cũng đưa ra được vấn đề cốt lõi.

   Diệp Trí Viễn gật đầu: "Đúng thế, theo tình hình của ngày hôm nay, chỉ có mẹ ép cưới, mà bố mẹ em cũng làm như vậy."

   "Vậy phải làm thế nào?"

   " nghe lời và kết hôn thôi!" Diệp Trí Viễn chớp đôi mắt đen, ngày càng cảm thấy rất thú vị khi đùa trêu An Hạ Dao.

   ra, có những như vậy, nhìn rất thông minh, nhưng thực chất lại có phần hồ đồ, tuổi lớn nhưng tâm hồn vẫn cứ ngây thơ, thuần khiết như vậy...

   "Nhưng, tôi phải là bạn của !" Cuối cùng, An Hạ Dao giận dữ : "Vì sao tôi phải kết hôn với ?"

   "Em có thể làm bạn của , sau đó kết hôn với ?" Diệp Trí Viễn với vẻ tỉnh bơ, nhưng chỉ có mới biết, lúc đó tim của đập nhanh và dữ dội như thế nào, đưa mắt nhìn An Hạ Dao, chờ đợi câu trả lời của .

   "Tôi muốn!" An Hạ Dao suy nghĩ, lập tức từ chối.

   "Vì sao?" Đôi mắt sáng rực của Diệp Trí Viễn bỗng tối hẳn lại, vội vàng che giấu, lấy lại vẻ thản nhiên. "Tôi thích , vì sao lại phải sống chung với ?" An Hạ Dao đáp bừa, dù trong bụng hề nghĩ như vậy Diệp Trí Viễn kéo An Hạ Dao lại, đôi mắt đen trầm ngâm trong lúc, "Vậy em thích ai?"

   An Hạ Dao vội vàng lùi lại mấy bước, vẻ cảnh giác: "Tôi thích ai liên quan gì đến ?"

   Diệp Trí Viễn nhanh chân, nhanh tay, kéo An Hạ Dao vào lòng, áp sát với bức tường cách khách sáo: "An Hạ Dao, hãy trả lời thà."

   Diệp Trí Viễn cao mét tám, còn An Hạ Dao cao mét sáu lăm, ràng là thấp hơn cái đầu, từ góc độ ấy, thể nhìn thấy khuôn mặt điển trai nhưng có phần u uất của Diệp Trí Viễn, nên cứ đẩy ra: "Diệp Trí Viễn, định làm gì thế?"   "Em xem, muốn làm gì?" Diệp Trí Viễn cúi đầu, hơi ấm phả vào bên tai của An Hạ Dao đầy sức quyến rũ, rồi : "An Hạ Dao, hay là, chúng ta làm cuộc trao đổi, được ?" Tai là cơ quan rất nhạy cảm của An Hạ Dao, chợt run lên, tiếp đó khẽ hỏi: "Trao đổi gì?"

   " cuộc trao đổi tự do hôn nhân." Đôi môi nhạy cảm của Diệp Trí Viễn hơi động đậy, tạo ra vẻ rất quyến rũ. "Đầu óc có vấn đề gì chứ?" An Hạ Dao đưa tay ra, sờ lên trán của Diệp Trí Viễn thăm dò: "Cái gì mà trao đổi tự do hôn nhân loạn bậy lên vậy?"

   Diệp Trí Viễn cười khẽ, túm lấy bàn tay mềm mại của An Hạ Dao, với vẻ vô cùng nghiêm túc: " phải là cuộc trao đổi loạn bậy đâu, là chúng ta kết hôn!"

   "Diệp Trí Viễn, vấn đề này chẳng phải tôi trả lời bao nhiêu lần rồi là gì? Tôi kết hôn với đâu!" An Hạ Dao bị ánh mắt như có tia lửa điện của Diệp Trí Viễn làm cho choáng ngợp, tuy trả lời rất khách sáo, nhưng giọng mang vẻ điệu đà mà chính cũng cho ràng.

   "Đúng thế, vì em thích mà!" Diệp Trí Viễn nhếch khóe môi cười, chế giễu.

   "Thế mà còn !" An Hạ Dao lườm Diệp Trí Viễn cái, cố gắng kìm nén cảm giác trào dâng trong lòng.

   "Thôi được, thấy cái đầu như nốt sần cây du già của em, ngốc như vậy, làm việc tốt, phân tích cho em nghe nhé." Diệp Trí Viễn đưa tay ra, véo chiếc mũi của An Hạ Dao với vẻ thân mật, rồi hỏi với vẻ nghiêm túc: "Em còn ít tuổi nữa, đúng ?"

   An Hạ Dao lắc đầu, tiếp đó gật đầu với vẻ bất lực, thực ra, 27 tuổi phải là lớn, chỉ có điều chưa gặp được người thích hợp, còn giống như trước đây, cảm thấy mình còn có thể chờ được, càng thấy sợ lại càng cảm thấy thời gian trôi rất nhanh, chớp mắt cái đến sang năm là 28, sau 28 là 29, rồi lại chớp mắt cái sang tuổi 30. Cùng với lớn lên của tuổi tác, khoảng dành cho lựa chọn càng lại, hy vọng càng mong manh, thêm vào là hụt hẫng nhiều lần, lựa chọn ngày càng thiên về bất lực và thỏa hiệp.... Trong tình hình ấy, nếu đến hôn nhân với người nào đó chỉ là vì cho xong chuyện, hoàn toàn ngược lại với nguyên tắc nhượng bộ mà kiên trì bấy lâu nay.

   Nhưng nếu thực gặp được người mà mình muốn lấy An Hạ Dao cũng thể sống độc thân hết đời được, vì còn có cha mẹ và cả những trách nhiệm cần phải gách vác.

   27 tuổi, đúng là cái tuổi dễ dàng!

   Diệp Trí Viễn biết rằng trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, An Hạ Dao trải qua rất nhiều suy nghĩ, khẽ ho và hắng giọng, rồi cười tít mắt nhìn An Hạ Dao, : "Nhìn thái độ của cha mẹ em thấy, ông bà rất muốn gả em cách nhanh nhất, đúng ?"

   An Hạ Dao đưa mắt nhìn Diệp Trí Viễn: "Đừng phí lời với chuyện đó nữa!" Đúng là ông bà An chỉ còn thiếu nước dán lên người An Hạ Dao cái biển: hàng thanh lý, bán nhanh!

   Nếu hôm nay khi thấy bà Diệp và Diệp Trí Viễn đến nhà, ông bà An nhiệt tình tới mức cùng nhau tự tay vào bếp nấu cơm mời khách n h ư t h ế.

   " muốn nhân tiện phí thêm ít lời nữa!" Diệp Trí Viễn khẽ cười: "Vì cha mẹ em muốn nhanh chóng gả em , nên nhiều lần sắp đặt cho em xem mặt, đúng ?"

   An Hạ Dao giận dữ : "Trí Viễn, muốn làm tổn thương tôi hãy nhanh chóng lần cho xong , đừng có vòng vo như vậy nữa!" Cần phải biết rằng, mỗi câu của Diệp Trí Viễn đều như mũi kim xuyên vào trái tim An Hạ Dao, rất đau.

   "Em thân , đừng có thiếu kiên nhẫn như vậy, chẳng qua là muốn xác nhận thôi mà!"

   "Ai là em thân của , đừng có linh tinh?" An Hạ Dao trừng mắt.

   "Thôi được, vào chuyện chính nhé." Diệp Trí Viễn thấy vẻ thiếu kiên nhẫn của An Hạ Dao, bèn xa xôi: "Tóm lại bây giờ em cần phải có người bạn trai ưu tú như đến bàn chuyện hôn nhân cha mẹ em mới vui và yên tâm gả em , đúng ?"

   An Hạ Dao nghiêng đầu suy nghĩ, hình như thế, ít ra hôm nay ông bà An thực là rất vui, vẻ vui vẻ ấy ngày thường dù có dùng tiền cũng mua được.

   "Nếu như vậy, An Hạ Dao, em còn có lý do gì để từ chối việc đương và kết hôn với ?"

   ************************************
   Chris thích bài này.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   9.2

   Diệp Trí Viễn vẫn giữ vẻ mặt bình thản, chút lúng túng, miệng nở nụ cười, với vẻ biết lỗi: "Vâng, thưa hai bác, chuyện này đúng là sai ở cháu." rồi nhìn An Hạ Dao với ánh mắt rất tình cảm: "Cháu cảm thấy Dao Dao rất tốt, còn cháu lại chẳng ra gì, cháu sợ hai bác chê nên dám đến..."

   Bây giờ An Hạ Dao biết thế nào là dối mà hề biết chớp mắt.

   rất coi thường những người dối mà mặt biến sắc, hơi thở vẫn bình thường như Diệp Trí Viễn.

   Ông bà An nghe Diệp Trí Viễn khen An Hạ Dao như vậy rất vui, thậm chí còn vui hơn cả trúng xổ số.

   Bà An vui ra mặt, vội : "Sao chúng ta lại chê cháu được, quý cháu còn hết nữa là!"

   An Hạ Dao ngẩng đầu nhìn lên trần nhà, trong lòng khỏi thấy ngán ngẩm: mẹ, con biết là mẹ thích, nhưng là đại diện bên nhà , mẹ cũng phải giữ ý chút chứ! Thái độ ấy của mẹ chứng tỏ là chỉ muốn đẩy con ngay cho Diệp Trí Viễn rồi còn gì!

   "Bác , bác vậy là khách sáo quá rồi." Diệp Trí Viễn nở nụ cười tươi rói để lộ hàm răng trắng đều rất đẹp, khiến bà An thấy trong lòng vô cùng ấm áp, "Hôm nay cháu đên vội, mang theo quà gì, cháu thực xin lỗi!"

   " sao? sao!" Ông An cũng thấy rất vui, chen vào.

   " được, đây là lễ nghĩa," Bà Diệp với nụ cười tươi rói: "Lần đầu tiên mẹ con tôi đến nhà mà đều mang theo gì, ra đúng là rất xấu hổ, tại tôi suy nghĩ thiếu chu toàn!"

   Diệp Trí Viễn gật đầu, "Lát nữa ăn cơm xong, cháu đưa hai bác thăm phố!"

   " cần đâu! cần đâu!" Bà An nhìn thấy Diệp Trí Viễn cảm thấy vui hơn cả bất cứ món quà nào, nên bà càng nhìn lại càng thấy ưng cậu con rể tương lai này!

   "Bà thông gia, đừng khách sáo, đó là lễ nghĩa mà, để tôi đặt chỗ ở nhà hàng, chúng ta cùng ăn cơm, ăn xong, tôi đưa ông bà thăm phố!" Bà Diệp nắm tay bà An với vẻ nhiệt tình, miệng lúc nào cũng cứ nở nụ cười.

   An Hạ Dao thấy sởn lạnh, "bà thông gia!" bà Diệp như thế cũng quá rồi, nhưng điều khiến thấy choáng là mẹ , lại cũng đón nhận điều đó với vẻ mặt rất hiền từ và còn : "Bà thông gia, nếu bà chê, chúng ta đừng đến nhà hàng nữa mà hãy ở lại đây nếm các món ăn do tôi làm! Để hôm khác khi chúng ta chính thức gặp mặt hãy tới nhà hàng!"

   "Đâu dám, bà thông gia, bà khách sáo quá rồi, nếu có gì phiền chúng ta ăn ở nhà cũng được." Bà Diệp lập tức đồng ý với bà An, ai bảo hai bà cũng đều có mong muốn như nhau, đều lo con nhà mình lấy được vợ được chồng.

   Để hôm khác khi gặp mặt chính thức? An Hạ Dao rùng mình nhìn Diệp Trí Viễn, thấy chưa, việc mỗi lúc ra ngoài tầm kiểm soát rồi.

   Diệp Trí Viễn ôn tồn, lịch chuyện với ông An, tất nhiên bỏ lỡ hòa hợp của bà An và bà Diệp, thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn An Hạ Dao, thấy ánh mắt từ chỗ sửng sốt, giận dữ đến do dự và cuối cùng chuyển sang bất lực, bèn nhếch mép cười, An Hạ Dao, em thực là mỗi ngày trở nên thú vị đấy!

   Bà An nhanh nhẹn vào bếp, tất bật, ông An cũng vào để giúp vợ. Bà Diệp đưa mắt nhìn An Hạ Dao với vẻ hiền từ, nhìn mãi đến khi có vẻ lúng túng mới ôn tồn lên tiếng: "Dao Dao, hôm nay, coi như tới đặt vấn đề, có điều, cháu cứ yên tâm, những lễ vật cần thiết gia đình bên để thiếu và cũng để cháu phải chịu thiệt thòi."

   An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn với vẻ cầu cứu.

   Diệp Trí Viễn mím môi, khẽ cười, ràng là tán thành với cách làm của mẹ, và cũng có ý định biện giải, xử lý gì.

   An Hạ Dao tức giận, hít hơi sâu, mỉm cười với bà Diệp: "Thưa , cháu có chút việc muốn với Viễn, cứ xem ti vi ạ!" rồi, cầm chiếc điều khiển lên bấm bừa kênh, sau đó kéo Diệp Trí Viễn vào phòng, đóng cửa phòng lại đẩy Diệp Trí Viễn với vẻ tức giận.

   Diệp Trí Viễn theo đà ngã tựa vào giường của An Hạ Dao, cười tinh quái: "Dao Dao thân , em nên vội vàng đẩy xuống giường ngay lập tức như thế chứ?"

   " dậy ngay !" An Hạ Dao nhận ra sai lầm của mình, đỏ mặt, giận dữ gầm lên.

   "Em đẩy ngã, lẽ, muốn lao ngay đến à?" Diệp Trí Viễn trêu An Hạ Dao với vẻ rất vui, nhìn khuôn mặt xinh đẹp và giận dữ của , thấy rất khoái trí, tiếp tục với vẻ sợ bất cứ điều gì: "Em thân , lại đây , chuẩn bị xong rồi..."

   "Diệp Trí Viễn." An Hạ Dao nghiến răng, : " đúng là đồ mặt dày!"

   Diệp Trí Viễn ngoáy tai, với vẻ mặt thản nhiên: "Đừng có thét to như vậy, kẻo các cụ ở ngoài kia lại nghĩ là chúng ta làm gì!" rồi bổ sung câu như : " đâu có mặt dày, khuôn mặt của vừa trắng vừa mịn đấy chứ, tự nhận là chăm sóc cũng tương đối tốt..."

   An Hạ Dao vẫn cứ trợn mắt lên, hít mấy hơi thở sâu mới nén được ý nghĩ đẩy Diệp Trí Viễn xuống giường và bóp chết. Đưa tay quạt quạt cho hạ hỏa, cố nén giọng xuống : "Rút cuộc là định giở trò gì vậy?"

   " có giở trò gì đâu." Diệp Trí Viễn nhún vai vẻ bất lực: "Thực ra, hôm nay chẳng qua bị em gọi đến để cứu em đấy chứ!"

   "Vậy chẳng phải là để giải quyết sao?"

   "Đúng thế giải quyết xong với các cụ rồi đấy thôi!" Diệp Trí Viễn với vẻ vô tội. "Nhân tiện, cũng giải quyết với mẹ rồi còn gì!"

   An Hạ Dao lắc đầu tức giận, "Nhưng, mang đến cho tôi đống rắc rối!"

   "Có gì mà rắc rối?" Diệp Trí Viễn cố ý làm ra vẻ vô tội: "Chẳng qua chỉ là ngộ nhận em là bạn của chứ gì đâu!" Diệp Trí Viễn vẻ tênh: "Trước đây, em cũng là bạn của , thế mà còn sợ bị người khác hiểu lầm à?"

   " chỉ có hiểu lầm, mà mẹ , mẹ là đến để đặt vấn đề cưới xin!"

   "Cũng là vì hiểu lầm em là bạn của , nên đến đặt vấn đề cưới xin có gì là lạ?" Diệp Trí Viễn tiếp tục giả bộ ngốc nghếch: "Chẳng phải là chuyện rất bình thường sao?"

   "Đặt vấn đề cưới xin, như vậy chẳng phải ép chúng ta phải kết hôn ư?" An Hạ Dao cuối cùng cũng đưa ra được vấn đề cốt lõi.

   Diệp Trí Viễn gật đầu: "Đúng thế, theo tình hình của ngày hôm nay, chỉ có mẹ ép cưới, mà bố mẹ em cũng làm như vậy."

   "Vậy phải làm thế nào?"

   " nghe lời và kết hôn thôi!" Diệp Trí Viễn chớp đôi mắt đen, ngày càng cảm thấy rất thú vị khi đùa trêu An Hạ Dao.

   ra, có những như vậy, nhìn rất thông minh, nhưng thực chất lại có phần hồ đồ, tuổi lớn nhưng tâm hồn vẫn cứ ngây thơ, thuần khiết như vậy...

   "Nhưng, tôi phải là bạn của !" Cuối cùng, An Hạ Dao giận dữ : "Vì sao tôi phải kết hôn với ?"

   "Em có thể làm bạn của , sau đó kết hôn với ?" Diệp Trí Viễn với vẻ tỉnh bơ, nhưng chỉ có mới biết, lúc đó tim của đập nhanh và dữ dội như thế nào, đưa mắt nhìn An Hạ Dao, chờ đợi câu trả lời của .

   "Tôi muốn!" An Hạ Dao suy nghĩ, lập tức từ chối.

   "Vì sao?" Đôi mắt sáng rực của Diệp Trí Viễn bỗng tối hẳn lại, vội vàng che giấu, lấy lại vẻ thản nhiên. "Tôi thích , vì sao lại phải sống chung với ?" An Hạ Dao đáp bừa, dù trong bụng hề nghĩ như vậy Diệp Trí Viễn kéo An Hạ Dao lại, đôi mắt đen trầm ngâm trong lúc, "Vậy em thích ai?"

   An Hạ Dao vội vàng lùi lại mấy bước, vẻ cảnh giác: "Tôi thích ai liên quan gì đến ?"

   Diệp Trí Viễn nhanh chân, nhanh tay, kéo An Hạ Dao vào lòng, áp sát với bức tường cách khách sáo: "An Hạ Dao, hãy trả lời thà."

   Diệp Trí Viễn cao mét tám, còn An Hạ Dao cao mét sáu lăm, ràng là thấp hơn cái đầu, từ góc độ ấy, thể nhìn thấy khuôn mặt điển trai nhưng có phần u uất của Diệp Trí Viễn, nên cứ đẩy ra: "Diệp Trí Viễn, định làm gì thế?"   "Em xem, muốn làm gì?" Diệp Trí Viễn cúi đầu, hơi ấm phả vào bên tai của An Hạ Dao đầy sức quyến rũ, rồi : "An Hạ Dao, hay là, chúng ta làm cuộc trao đổi, được ?" Tai là cơ quan rất nhạy cảm của An Hạ Dao, chợt run lên, tiếp đó khẽ hỏi: "Trao đổi gì?"

   " cuộc trao đổi tự do hôn nhân." Đôi môi nhạy cảm của Diệp Trí Viễn hơi động đậy, tạo ra vẻ rất quyến rũ. "Đầu óc có vấn đề gì chứ?" An Hạ Dao đưa tay ra, sờ lên trán của Diệp Trí Viễn thăm dò: "Cái gì mà trao đổi tự do hôn nhân loạn bậy lên vậy?"

   Diệp Trí Viễn cười khẽ, túm lấy bàn tay mềm mại của An Hạ Dao, với vẻ vô cùng nghiêm túc: " phải là cuộc trao đổi loạn bậy đâu, là chúng ta kết hôn!"

   "Diệp Trí Viễn, vấn đề này chẳng phải tôi trả lời bao nhiêu lần rồi là gì? Tôi kết hôn với đâu!" An Hạ Dao bị ánh mắt như có tia lửa điện của Diệp Trí Viễn làm cho choáng ngợp, tuy trả lời rất khách sáo, nhưng giọng mang vẻ điệu đà mà chính cũng cho ràng.

   "Đúng thế, vì em thích mà!" Diệp Trí Viễn nhếch khóe môi cười, chế giễu.

   "Thế mà còn !" An Hạ Dao lườm Diệp Trí Viễn cái, cố gắng kìm nén cảm giác trào dâng trong lòng.

   "Thôi được, thấy cái đầu như nốt sần cây du già của em, ngốc như vậy, làm việc tốt, phân tích cho em nghe nhé." Diệp Trí Viễn đưa tay ra, véo chiếc mũi của An Hạ Dao với vẻ thân mật, rồi hỏi với vẻ nghiêm túc: "Em còn ít tuổi nữa, đúng ?"

   An Hạ Dao lắc đầu, tiếp đó gật đầu với vẻ bất lực, thực ra, 27 tuổi phải là lớn, chỉ có điều chưa gặp được người thích hợp, còn giống như trước đây, cảm thấy mình còn có thể chờ được, càng thấy sợ lại càng cảm thấy thời gian trôi rất nhanh, chớp mắt cái đến sang năm là 28, sau 28 là 29, rồi lại chớp mắt cái sang tuổi 30. Cùng với lớn lên của tuổi tác, khoảng dành cho lựa chọn càng lại, hy vọng càng mong manh, thêm vào là hụt hẫng nhiều lần, lựa chọn ngày càng thiên về bất lực và thỏa hiệp.... Trong tình hình ấy, nếu đến hôn nhân với người nào đó chỉ là vì cho xong chuyện, hoàn toàn ngược lại với nguyên tắc nhượng bộ mà kiên trì bấy lâu nay.

   Nhưng nếu thực gặp được người mà mình muốn lấy An Hạ Dao cũng thể sống độc thân hết đời được, vì còn có cha mẹ và cả những trách nhiệm cần phải gách vác.

   27 tuổi, đúng là cái tuổi dễ dàng!

   Diệp Trí Viễn biết rằng trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, An Hạ Dao trải qua rất nhiều suy nghĩ, khẽ ho và hắng giọng, rồi cười tít mắt nhìn An Hạ Dao, : "Nhìn thái độ của cha mẹ em thấy, ông bà rất muốn gả em cách nhanh nhất, đúng ?"

   An Hạ Dao đưa mắt nhìn Diệp Trí Viễn: "Đừng phí lời với chuyện đó nữa!" Đúng là ông bà An chỉ còn thiếu nước dán lên người An Hạ Dao cái biển: hàng thanh lý, bán nhanh!

   Nếu hôm nay khi thấy bà Diệp và Diệp Trí Viễn đến nhà, ông bà An nhiệt tình tới mức cùng nhau tự tay vào bếp nấu cơm mời khách n h ư t h ế.

   " muốn nhân tiện phí thêm ít lời nữa!" Diệp Trí Viễn khẽ cười: "Vì cha mẹ em muốn nhanh chóng gả em , nên nhiều lần sắp đặt cho em xem mặt, đúng ?"

   An Hạ Dao giận dữ : "Trí Viễn, muốn làm tổn thương tôi hãy nhanh chóng lần cho xong , đừng có vòng vo như vậy nữa!" Cần phải biết rằng, mỗi câu của Diệp Trí Viễn đều như mũi kim xuyên vào trái tim An Hạ Dao, rất đau.

   "Em thân , đừng có thiếu kiên nhẫn như vậy, chẳng qua là muốn xác nhận thôi mà!"

   "Ai là em thân của , đừng có linh tinh?" An Hạ Dao trừng mắt.

   "Thôi được, vào chuyện chính nhé." Diệp Trí Viễn thấy vẻ thiếu kiên nhẫn của An Hạ Dao, bèn xa xôi: "Tóm lại bây giờ em cần phải có người bạn trai ưu tú như đến bàn chuyện hôn nhân cha mẹ em mới vui và yên tâm gả em , đúng ?"

   An Hạ Dao nghiêng đầu suy nghĩ, hình như thế, ít ra hôm nay ông bà An thực là rất vui, vẻ vui vẻ ấy ngày thường dù có dùng tiền cũng mua được.

   "Nếu như vậy, An Hạ Dao, em còn có lý do gì để từ chối việc đương và kết hôn với ?"

   ************************************
   Chris thích bài này.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 10: Biến Giả Thành , Cuộc Hôn Nhân Trao Đổi

   10.1

   An Hạ Dao im lặng, cắn môi gì.

   "An Hạ Dao, nếu em có ý kiến gì để phản đối, vậy chúng ta đến chuyện hôn nhân!"

   "..." An Hạ Dao lặng lẽ nhìn Diệp Trí Viễn, định , hôn nhân cái đầu , hoặc định , Diệp Trí Viễn đúng là đồ thần kinh, nhưng lại cảm thấy những lời như vậy chẳng có tác dụng gì đối với người mặt dày như Diệp Trí Viễn, vì thế hít hơi thở sâu, cố trấn tĩnh tinh thần rồi : "Diệp Trí Viễn, hôm nay ra khỏi cửa quên uống thuốc hay là uống nhầm thuốc vậy?"

   Diệp Trí Viễn hơi ngây người ra, đôi mắt đen chợt trở nên đáng sợ, giọng cũng nặng hơn hẳn: "An Hạ Dao, nếu em thực muốn chuyện dù chỉ đôi chút, vậy hãy ra ngoài với cha mẹ em là, chúng con lừa mọi người đấy, quan hệ giữa chúng con chẳng qua chỉ là có với nhau đêm tình thôi còn những chuyện khác chẳng có gì cả đâu!"

   An Hạ Dao nghe vậy, vội kiễng chân lên, bịt mồm Diệp Trí Viễn: "Im ngay!"

   Nếu ông bà An mà biết rằng giữa và Diệp Trí Viễn gạo nấu thành cơm, ông bà trói bắt làm đám cưới là cái chắc!

   Đôi mắt đen của Diệp Trí Viễn sáng lên, sau đó mím môi gì nữa.

   An Hạ Dao buông Diệp Trí Viễn ra, với vẻ bất lực: "Vậy hãy về cuộc trao đổi trong hôn nhân !"

   Diệp Trí Viễn bằng giọng bình thản: " biết, em muốn kết hôn với ." câu này, trong lòng khỏi cảm thấy chua chát. Diệp Trí Viễn luôn rất cao ngạo, tự phụ bị An Hạ Dao liên tục từ chối, điều đó khỏi khiến con người hiếu thắng như cảm thấy thất bại.

   An Hạ Dao gì, coi như ngầm thừa nhận.

   " cũng phải thực muốn kết hôn với em đâu!" Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao và với vẻ nghiêm túc, trong lòng cảm thấy rất trống trải!

   Rất tốt, đều cùng là bị cha mẹ ép buộc cưới xin!

   Khi An Hạ Dao nghe Diệp Trí Viễn muốn kết hôn với mình, vừa cảm thấy hụt hẫng, vừa cảm thấy như trút được gánh nặng, tóm lại là tâm trạng rất mâu thuẫn.

   "Tuy chúng ta muốn kết hôn với nhau, nhưng chúng ta có thể kết hôn giả!" Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao bằng ánh mắt chăm chú: "Thuận theo ý của các cụ, để cho họ vui lòng, còn chúng ta, sau này ai đường đấy, liên quan đến nhau, ai cũng có lí do của mình."

   An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn bằng con mắt dò xét: "Vì sao người ấy lại là tôi?"

   "Vì, em tương đối quen thuộc với !" Diệp Trí Viễn cười nhõm, nhìn thấy vẻ dao động của An Hạ Dao, tiếp: "Trước mắt, ngoài ra em còn lựa chọn nào tốt hơn!"

   "Hôn nhân phải là trò đùa!" An Hạ Dao biết là mình thuyết phục Diệp Trí Viễn hay là thuyết phục bản thân: "Làm sao có thể giả vờ cách tùy tiện như vậy được?"

   "Nếu em coi nó là , ." Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao với vẻ nghiêm túc: "Chúng ta có thể đăng ký kết hôn, có thể tổ chức tiệc cưới, có thể chụp ảnh cưới, có thể tiến hành mọi bước của đám cưới, chỉ có điều là sau đám cưới hai chúng ta đều có gian tự do của mình."

   "Diệp Trí Viễn, vậy sao kết hôn với ?" An Hạ Dao nghẹo cổ, hỏi với vẻ nghiêm túc, cần tới gia cảnh, chỉ riêng điều kiện là chính con người Diệp Trí Viễn thôi cũng đủ để có tới N tranh nhau vây quanh .

   " là GAY, được sao?"

   Khụ, khụ, khụ... An Hạ Dao lập tức bị sặc nước, ho liên tục, lý do này mới thực là gây sốc!

   Diệp Trí Viễn đưa tay ra, vỗ lưng giúp An Hạ Dao.

   An Hạ Dao lập tức gạt tay ra, nhìn với vẻ cảnh giác.

   Diệp Trí Viễn hít hơi thở sâu, bằng giọng lạnh lùng: "An Hạ Dao, em là ngốc mà em chịu thừa nhận, phải là GAY, lần trước chẳng phải em đích thân được kiểm nghiệm rồi sao?"

   Nghe Diệp Trí Viễn nhắc tới chuyện đêm tình lần ấy, An Hạ Dao lập tức đỏ bừng mặt đến tận cổ, nhưng vẫn cố gắng đáp cách cứng cỏi: "Tôi làm sao mà biết được có phải là đàn ông đích thực hay ?"

   Lần này đến lượt Diệp Trí Viễn: "An Hạ Dao, có phải em nghĩ quá lên đấy?" Chẳng qua chỉ đùa câu để làm thay đổi khí, kẻo làm cho việc bàn bạc chuyện cưới xin mà cứ như là đàm phán.

   Tuy nhiên, họ cũng đem chuyện hôn nhân bàn giống như cuộc trao đổi.

   "Thôi được, cứ cho là tôi nghĩ quá lên !" An Hạ Dao cắn môi dưới, "Nếu các cụ mà ép cưới, tôi nghĩ chúng ta cần phải làm đám cưới giả, đúng ?"

   "Em cảm thấy họ ép ư?" Trí Viễn cười: "Em đừng quên, hôm nay mẹ tới là để đặt vấn đề!"

   An Hạ Dao gì, thở dài tiếng, biết đâu được đấy chuyện gì cũng phải nghĩ theo chiều hướng lạc quan chứ.

   "An Hạ Dao, nếu các cụ ép cưới, chúng ta tiếp tục quan hệ đương."

   "Vì sao ép cưới mà lại vẫn cứ phải duy trì quan hệ ấy?" An Hạ Dao cắt ngang lời Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn đưa tay búng lên đầu An Hạ Dao: "Đúng là chịu thua em rồi đấy, với đầu óc này của em làm sao lại có thể phụ trách được chuyên mục tình cảm của người ta được nhỉ? Làm thế chỉ có mà hỏng con cái người ta mất thôi!"

   An Hạ Dao giận dữ phát vào người Diệp Trí Viễn, nghiến răng. iều ghét nhất là người khác tỏ ra nghi ngờ về trình độ chuyên môn của mình: "Em chưa có bạn trai chính thức, nhẽ lại muốn tiếp tục tham gia các cuộc xem mặt thú vị ấy sao?" An Hạ Dao nghe Diệp Trí Viễn xong, vội rụt tay về, lấy lại tinh thần: "Thôi được, cứ coi là có lý." So với việc xem mặt gặp đủ hạng người, việc thỏa hiệp với Diệp Trí Viễn xem ra vẫn còn hơn.

   "Em phải thừa nhận là những điều rất có lý!" Diệp Trí Viễn đắc ý.

   "Dao Dao, ăn cơm thôi!" Bà An lịch gõ cửa, vọng qua cánh cửa.

   An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn đưa mắt nhìn nhau, rồi đẩy cửa bước ra ngoài trước cái nhìn đầy ý tứ của ba đôi mắt. Bà Diệp là người lấy lại tinh thần đầu tiên, sốt sắng kéo An Hạ Dao ngồi xuống bên cạnh mình, đùa: "Đôi trẻ này tình cảm quá đấy, cứ dính chặt vào nhau, chịu rời lấy nửa bước?"

   Nhìn vẻ mặt của cha mẹ như chỉ muốn gả ngay mình rất muốn nhảy ra rằng, con bị oan và vô tội, con hề dính chặt với Diệp Trí Viễn!

   Diệp Trí Viễn vẫn giữ vẻ mặt bình thản, đến ngồi ở chỗ đối diện với An Hạ Dao theo sắp đặt của bà An.

   An Hạ Dao đưa mắt nhìn cảnh mẹ mình nhiệt tình gắp thức ăn cho Diệp Trí Viễn và luôn miệng giục ăn. Vẻ ân cần ấy của bà hơn hẳn đối với con , khiến bất giác cảm thấy hơi tấm tức, mẹ ơi, mẹ nhiệt tình quá rồi đấy!

   Diệp Trí Viễn là người rất khéo léo trong quan hệ, mặt luôn giữ nụ cười tươi như hoa, rồi cũng gắp thức ăn vào bát cho ông bà An với vẻ nhiệt tình như vậy, khi chuyện quên lấy lòng bà An. Chuyện hôm nay tuy có phần quá đà và bất ngờ, nhưng thể cảm ơn mẹ, nếu có làm theo cũng biết đến bao giờ An Hạ Dao mới cho gặp mặt cha mẹ !

   Bây giờ có thể thu phục cha mẹ cách rất nhàng, bây giờ nếu có phải tiếp tục chinh phục An Hạ Dao cũng có được hỗ trợ rất đắc lực của hậu phương rồi!

   Chỉ ăn hết bữa cơm mà tình cảm của Diệp Trí Viễn với ông bà An thân thiết như người trong nhà. Còn An Hạ Dao - người cam tâm tình nguyện ngoài việc cười theo ra, chẳng khác gì người ngoài cuộc.

   Đến khi hai mẹ con bà Diệp về, ông bà An tiễn tận ra ngoài cổng khu, rồi dặn dặn lại mấy lần: "Lái xe chậm thôi, chú ý an toàn!" rồi cứ đứng nhìn theo cho tới khi chiếc xe khuất hẳn mới quay vào.

   An Hạ Dao chẳng còn biết gì ngoài việc im lặng nhìn lên trời, biết có phải các bậc phụ huynh của các lớn tuổi bây giờ đều dùng cách tận tâm ấy để maketing con mình như thế ?

   "Dao Dao này, nhà họ Diệp xem ra rất vừa lòng rồi đấy, con cũng phải giữ Diệp Trí Viễn cho chặt vào!" Bà An kéo tay An Hạ Dao, vừa quay về vừa tẩy não cho con , là cha mẹ, nhất là cha mẹ có con đến tuổi gả chồng, ngoài việc lo lắng đến nhân phẩm của con rể ra cũng rất nhạy cảm với chuyện về các bà mẹ chồng, vì ít gia đình xảy ra chuyện quan hệ mẹ chồng nàng dâu căng thẳng, hoặc đối xử lạnh lùng như băng giá với nhau, nhưng sau khi gặp bà Diệp, bà An thực thấy yên tâm.

   Con rể tỏ ra là nhân tài đàng hoàng, thông gia tương lai hòa nhã, vui vẻ, chắc chắn sau này sống với nhau rất hoà hợp.

   "Mẹ, mẹ cảm thấy giữa con và Diệp Trí Viễn là xứng đôi sao?" An Hạ Dao hỏi mẹ với vẻ thăm dò. "Có gì mà xứng đôi? Nó đẹp trai, con cũng xinh , sau này sinh con chắc chắn rất xinh đẹp!"

   "Đàn ông đẹp trai thường hay trăng hoa. Mẹ lo Diệp Trí Viễn như vậy à?" An Hạ Dao cắt ngang lời mẹ với vẻ vui.

   "Dù có trăng hoa kết hôn rồi cũng phải từ bỏ!" Bà An với vẻ đầy lý lẽ: "Hơn nữa, mẹ thấy Diệp Trí Viễn rất thà!"

   "... Phì..."

   An Hạ Dao muốn nôn: "Mẹ, mẹ bảo là Diệp Trí Viễn thà à? Hồi học phổ thông trung học ấy thiếu niên có vấn đề rồi!"

   "Đúng vậy, thiếu niên có vấn đề mà còn thi đứng thứ ba toàn trường, còn vượt qua cả con?" bà An tỏ ra nắm được khá nhiều thông tin qua Diệp Trí Viễn.

   "Mẹ, hồi học phổ thông trung học, Diệp Trí Viễn từng là người sớm đấy!" An Hạ Dao phục, chà, trong con mắt của bà An, Diệp Trí Viễn trở thành thiên sứ và còn đầy ánh hào quang nữa, điều này khiến cho con ngoan ngoãn biết chuyện xấu của Diệp Trí Viễn của ông bà thực rất phục.

   " đến chuyện này, mẹ thể dạy con, An Hạ Dao, hồi học phổ thông trung học con cũng sớm, vậy mà sao đến bây giờ 27 tuổi rồi sao lại biết đương là gì thế," bà An bạt lên đầu con cái, giận dữ, : " người tốt như Diệp Trí Viễn, thế mà con còn buộc vào để cưới ngay . Con lo mẹ lo thay cho con!"

   "Mẹ, đối tượng mà Diệp Trí Viễn hồi phổ thông trung học phải là con." An Hạ Dao trề môi vẻ vô tội, trong lòng cảm thấy nỗi buồn và hụt hẫng rất khó tả, bia đỡ đạn, bia đỡ đạn!

   17 tuổi, cái tuổi đẹp nhất thời thiếu nữ, phải làm tấm bia đỡ đạn!

   "Đối tượng của con hồi phổ thông trung học cũng phải là Diệp Trí Viễn, chuyện ấy có gì mà phải tính toán?" Bà An phản bác, nhìn An Hạ Dao với vẻ kích động, giận dữ : "Dao Dao, mẹ với con rồi, mẹ nhận Diệp Trí Viễn là con rể, và chỉ nhận nó thôi, khi nào con lấy nó hãy về nhà!" xong, kéo tay ông An và lập tức rời . An Hạ Dao chỉ muốn tìm cái lỗ để chui xuống.

   Theo ý của bà An, nếu An Hạ Dao lấy Diệp Trí Viễn, sau này cho về nhà nữa?

   An Hạ Dao thầm kêu trong lòng: mẹ, rút cuộc mẹ có phải là mẹ đẻ của con vậy? Chỉ sau bữa ăn thôi mà mẹ quý Diệp Trí Viễn còn hơn cả con!

   Thời gian tuần thoắt cái qua, hàng ngày, ngoài việc nhờ cửa hàng hoa mang hoa đến tặng hộ, ngày ba bữa cứ đến đúng giờ là Diệp Trí Viễn lại gọi cho cửa hàng bán đồ ăn mang đến tận nhà cho , còn hề xuất trước mặt tất nhiên điện thoại, tin tức cũng có.

   An Hạ Dao tức giận chuyển số điện thoại của Diệp Trí như vậy có những số điện thoại cả đời gọi đến như vậy!

   Nhưng, mỗi khi thu dọn đồ, An Hạ Dao lại bất giác nhìn lên chiếc di động, xem nó có động tĩnh gì , rồi cười tự giễu mình: An Hạ Dao, rút cuộc là mày có mong điện thoại của Diệp Trí Viễn hay vậy?

   tuần mới bắt đầu, An Hạ Dao chẳng buồn nhận hoa cũng chẳng buồn nhận cơm đặt, nhưng ngặt nỗi mẹ có lệnh nếu kết hôn với Diệp Trí Viễn đừng có về nhà, vì thế đành chọn cách đến tá túc ở nhà Thất Hề.

   Vật vờ ở đó hai ngày, Thất Hề hoàn thành bản thảo đưa An Hạ Dao đến quán rượu chơi. Vừa bước chân vào quán, có tin nhắn của Diệp Trí Viễn: An Hạ Dao, chuẩn bị ngày mai hai bên gia đình gặp mặt!

   Cuộc gặp mặt lần này có lẽ bà Diệp chính thức đặt vấn đề cưới xin cũng có nghĩa là An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn bị ép cưới.

   An Hạ Dao giận dữ xóa tin nhắn, Diệp Trí Viễn mất hút tuần, rồi bỗng dưng lại nhắn những lời đó, chuyện này làm sao tức giận cho được!

   An Hạ Dao bảo Thất Hề rót cho mình chén với vẻ mặt u ám, rồi vừa uống vừa kể khổ: "Cậu xem, chàng Diệp Trí Viễn ấy ngoài vẻ đẹp trai và tài ăn ra, có gì là tốt đẹp, để đến nỗi mẹ mình phải dùng cách coi như có mình để ép mình phải lấy ta?"

   Thất Hề khẽ nhếch môi: "Dao Dao, thực ra, phải câu đúng với lương tâm, mình cảm thấy Diệp Trí Viễn rất tốt!" Rồi mặc kệ ánh mắt lạnh lùng của An Hạ Dao, Thất Hề tiếp tục bằng giọng bình thản: "Đẹp trai, cao ráo, có tiền, hoàn cảnh gia đình tốt, đó chẳng phải là mẫu hình đàn ông sống động trong tiểu thuyết sao? Và cái chính là bây giờ ấy rất thích cậu!"

   "Thế sao?" An Hạ Dao trề môi vẻ vui: " Mình cũng là mẫu phụ nữ trắng trẻo, xinh đẹp, giàu có, mình mới thèm mẫu đàn ông đó!"

   "Cậu thèm, nhưng người ta lại thèm cậu!" Thất Hề nhìn Hạ Dao với vẻ nghiêm túc, rồi chớp mắt: "Dao Dao, lẽ nào cậu biết, tình giữa đàn ông và phụ nữ là bắt đầu từ những thích thú."

   An Hạ Dao nhìn Thất Hề với vẻ ấm ức: "Vậy có thể làm cho Diệp Trí Viễn thích mình được ? Mình muốn có tình với ta!"

   Thất Hề nhếch môi: "Dao Dao này, cậu với mình những điều này có tác dụng gì, cậu hãy với Diệp Trí Viễn ấy!"

   An Hạ Dao trề môi: "Thôi , bây giờ mình chỉ muốn tránh xa ta!"

   "Thế à?" giọng đàn ông trong trẻo, ôn tồn cố nén vẻ giận dữ vang lên bên tai An Hạ Dao.

   An Hạ Dao vội quay đầu lại, nhìn thấy Diệp Trí Viễn trong dáng vẻ rất phong độ đứng đằng sau mình, nửa cười nửa , rồi với giọng u ám: "Hèn nào mà gọi điện được, đến nhà em thấy có ở nhà, đến nhà cha mẹ em cũng thấy đâu. An Hạ Dao, ra là em tránh !"

   An Hạ Dao nuốt nước bọt, dụi mắt, nhìn Diệp Trí Viễn vừa chất vấn vừa bước lại, bất giác hoảng hốt lùi về sau bước.

   quên mất là mình ngồi chiếc ghế cao chân, vì thế mà trượt ngã khỏi ghế.

   Thất Hề định đưa tay ra đỡ, thấy Diệp Trí Viễn bước nhanh đến đỡ lấy An Hạ Dao, rồi sau đó ôm ngay vào lòng.
   Chris thích bài này.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   10.2

   An Hạ Dao đứng dậy người dựa vào trong lòng Diệp Trí Viễn, nghe tiếng trái tim đập thình thịch thình thịch, mũi ngửi thấy mùi nước hoa rất thanh nhã tỏa ra từ người , trống ngực bất giác nhanh hơn hẳn, mặt đỏ bừng. vội đẩy ra với vẻ ngượng ngùng, cố đáp cách cứng cỏi: "Đó là vì tôi muốn nhìn thấy , tôi muốn được yên tĩnh mình được à?"

   "Yên tĩnh mình? Vậy là em đến quán rượu để uống rượu?" Diệp Trí Viễn lạnh lùng nhìn An Hạ Dao, "Định uống say rồi kéo người đàn ông lạ mặt và qua đêm tình?" công tác tuần, nhưng đầu óc lúc nào cũng chỉ nghĩ đến và cuối cùng về trước thời hạn, ngờ tắt máy, đến nhà thấy, đến nhà ông bà An hai ông bà lại tưởng là hai người cãi nhau, khó khăn lắm mới làm cho ông bà An dịu xuống, đến khi vào trang Weibo của An Hạ Dao mới biết đích xác nơi có mặt và khi hộc tốc đến nơi lại nghe thấy muốn gặp , thậm chí cố tình tránh , vì thế cơn giận dữ càng bốc lên. Nếu như ánh mắt có thể giết người được An Hạ Dao sớm bị ánh mắt của giết chết còn nguyên vẹn.

   "Đúng vậy, thế sao?" Trống ngực An Hạ Dao đập loạn xạ là vì nhìn thấy Diệp Trí Viễn bị kích động hay là bị những lời của làm cho tức giận, tóm lại là đáp lại cách rất cứng cỏi.

   Dù sao trong con mắt của Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao cũng thích la cà quán rượu, sau đó tìm người đàn ông để cùng qua đêm tình!

   Có trời đất biết, đó là lần duy nhất trong đời , và lại gặp đúng Diệp Trí Viễn, khiến bây giờ thấy hối hận đến vô cùng.

   "An Hạ Dao, em có giỏi hãy lại lần nữa xem." Giọng của Diệp Trí Viễn rất bình thường, vừa lạnh lùng vừa tức giận.

   An Hạ Dao nuốt cục nước bọt, lấy lại tinh thần, mặc kệ Thất Hề kéo vạt áo , trừng mắt nhìn Diệp Trí Viễn dằn từng tiếng: "Tôi là, tôi muốn uống say, rồi sau đó tìm người đàn ông lạ để cùng qua đêm tình!"

   "Được, em uống ! mời em uống cho !" Diệp Trí Viễn tức quá chỉ còn biết cười, vẫy tay gọi người phục vụ lại: "Mang hai thùng bia lại đây! Mở hết cả ra."

   " bảo tôi uống là tôi phải uống sao? Tôi uống đấy!" An Hạ Dao nhìn thấy người phục vụ kéo thùng bia đến, rồi mở nắp từng chai , có vẻ xẹp xuống.

   "Em uống say làm sao mà tìm được đàn ông để qua đêm tình?" Diệp Trí Viễn châm biếm.

   "Hôm nay tôi muốn uống, muốn có đêm tình, được à?"

   "Ồ, thế mà tưởng là em sợ rồi, dám uống nữa." Diệp Trí Viễn cười, nhìn An Hạ Dao với vẻ coi thường, tiếp tục dùng chiêu khích tướng.

   "Uống uống!" An Hạ Dao bị Diệp Trí Viễn khích, đưa tay vơ lấy chai bia bên cạnh, uống từng ngụm lớn.

   Thất Hề trợn tròn mắt nhìn An Hạ Dao uống liền hơi hai chai, bất giác đưa mắt nhìn Diệp Trí Viễn, tuy vẻ mặt vẫn tỏ ra như có chuyện gì, nhưng đôi mắt đen lại nhìn chằm chằm vào An Hạ Dao với vẻ quan tâm, bèn với An Hạ Dao: "Dao Dao, mình trước đây, cứ từ từ mà uống nhé, đừng có say đấy!"

   " sao, cậu cứ trước !" An Hạ Dao ợ cái, ràng là bắt đầu chếnh choáng. Khua tay về phía Thất Hề, quay mặt lại nhìn Diệp Trí Viễn, "Tửu lượng của tôi rất tốt!"

   Diệp Trí Viễn nhếch mép, hai tay ôm trước ngực, hỏi với vẻ lạnh nhạt: "An Hạ Dao, lần trước em uống say, em uống bao nhiêu vậy?" Tuy việc cố ý chuốc cho say là việc rất vẻ vang gì, nhưng ai bảo Diệp Trí Viễn lại gặp phải người như An Hạ Dao, này say luôn tỏ ra vẻ đanh đá, lúc nào cũng xù lông lên như con nhím, ai chạm vào cũng bắn lông về người ấy, nhất là Diệp Trí Viễn, trái tim trong sáng, bé của bị An Hạ Dao đâm vào biết đau đến lúc nào.

   "Năm chai... sáu chai..." đầu óc An Hạ Dao bắt đầu lơ mơ, cuối cùng cũng uống 4 chai, lại thêm chén rượu lúc trước nữa, tuy loại rượu đó ngọt như nước hoa quả, nhưng lại rất mạnh.

   Diệp Trí Viễn dìu An Hạ Dao đúng theo kiểu hùng cứu mỹ nhân, còn An Hạ Dao loạng choạng bước theo ra khỏi quán rượu.

   Nửa thân người của An Hạ Dao gần như dựa hẳn vào Diệp Trí Viễn, phải vừa dìu vừa bế thân ngươi mới đứng thẳng lên được. ngước đôi mắt mơ màng vì say rượu nhìn Diệp Trí Viễn, ợ cái rồi hỏi: "Diệp Trí Viễn, có phải bây giờ theo đuổi tôi ?"

   "Phải..." Diệp Trí Viễn thành đáp.

   "Vậy là thích tôi rồi?"

   "Ừ!" Trong ánh đêm mơ màng, Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao trông như con mèo trong lòng mình, nở nụ cười mà đến cũng nhận ra.

   "Diệp Trí Viễn, rút cuộc là thích điểm gì ở tôi? Tôi sửa được à?"

   Trong giọng của An Hạ Dao lộ vẻ ấm ức, "Tôi thích , tôi thích , tôi muốn mình thích ..."

   Tâm trạng dễ chịu của Diệp Trí Viễn vừa mới có được, lập tức bị phá tan bởi những lời như gáo nước lạnh giội xuống của An Hạ Dao, lòng tê tái, và tất nhiên vì thế để ý đến câu sau cùng của : tôi muốn mình thích !

   Giọng của Diệp Trí Viễn lập tức trở nên giận dữ, buông An Hạ Dao ra: "Thích em chẳng có lý do gì, nếu có thể rằng thích em ở điểm nào còn thích em làm gì?"

   Diệp Trí Viễn thực rất tức giận, đến mức lục phủ ngũ tạng cũng lộn cả lên!

   Vốn dĩ dạ dày của An Hạ Dao rất khó chịu, cú buông mạnh của Diệp Trí Viễn khiến ngã xuống, và lập tức nôn ộc ra....

   Diệp Trí Viễn nhíu chặt mày, nhìn An Hạ Dao nôn thốc nôn tháo, cuối cùng đành lòng, bước lên khẽ vỗ vào lưng rồi lấy giấy ăn đưa cho lau miệng, sau cùng bế ngang thân hình mềm oặt của thẳng về nhà.

   Đúng vậy, sai, lẽ ra nên cố ý khích , để uống say như thế này!

   Vì vừa về đến nhà, An Hạ Dao lập tức ôm lấy cái xí bệt và nôn đến nửa đêm, Diệp Trí Viễn vừa mới giúp dọn dẹp xong lại tiếp tục nôn ra... Cho nên, kế hoạch chờ sau khi An Hạ Dao uống say có thể quan hệ với của được như ý, ngược lại, phải chăm sóc suốt đêm.

   Ánh mặt trời buổi sớm xuyên qua tấm rèm mỏng chiếu vào trong nhà, An Hạ Dao thức dậy vì cơn đau đầu dữ dội, đây phải là phòng của , vì phòng của có mành cửa sổ ngăn ánh nắng, nếu kéo ra khó mà phân biệt được ngày đêm.

   An Hạ Dao chợt thấy giật mình, nhìn sang người đàn ông để trần nằm bên cạnh mình, thấy đó là khuôn mặt đẹp trai vừa quen thuộc vừa lạ lẫm. buồn bực vỗ vào trán mình, thể nhớ được chuyện gì khác ngoài chuyện tối hôm qua uống rượu ở quán, đầu óc cứ như là bị đứt dây thần kinh, cúi xuống nhìn thân hình cũng trần trụi như vậy của mình, bất giác thở dài, lẽ nào lại như vậy? Tối hôm qua lại quan hệ bậy bạ sau khi uống say ư? Lại là cùng với Diệp Trí Viễn?

   An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn trong giấc ngủ say, vội rón rén tìm quần áo của mình để mặc, nhưng lục hồi vẫn tìm thấy chiếc áo lót đâu, đành đưa mắt nhìn kỹ xung quanh, sàn nhà có, tủ cũng có.

   nhìn kỹ giường, do dự chút rồi khẽ khàng kéo chiếc chăn ra từng chút .

   "Tỉnh dậy rồi à?" Diệp Trí Viễn mở mắt, nhìn An Hạ Dao bằng ánh mắt chăm chú và sâu thẳm.

   An Hạ Dao vội ôm chặt lấy ngực theo phản xạ: "Nhìn gì mà nhìn?"

   "Chẳng có gì đáng nhìn cả?" Diệp Trí Viễn đáp với giọng thản nhiên.

   "Thế sao còn nhìn!" An Hạ Dao giận dữ, vớ lấy quần áo che lên trước ngực.

   "Từ đầu đến chân em có chỗ nào chưa nhìn thấy, có chỗ nào mà chưa hôn?" Diệp Trí Viễn nhếch môi cười, "Bây giờ em mới che, liệu có muộn quá ?"

   An Hạ Dao xấu hổ và tức giận kéo chăn che lên mặt, gầm lên lên điên: "A...

   A...", xấu hổ đến chết mất thôi!

   "Thôi nào, em đừng có kêu nữa, kẻo người ta nghe thấy lại tưởng là làm gì em." Diệp Trí Viễn đưa tay kéo chăn ra, nhìn An Hạ Dao vùi đầu vào chăn, mặt đỏ bừng, rồi từ từ đứng dậy ra khỏi giường bước vào nhà vệ sinh với thân hình để trần đẹp đẽ.

   An Hạ Dao tròn mắt há miệng nhìn thân hình ấy của Diệp Trí Viễn, dưới ánh mặt trời buổi sớm, làn da trắng ngần trông càng mượt mà, thân hình tuy thon gầy nhưng có cơ bắp, toát lên kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp và sức mạnh. An Hạ Dao chỉ luôn biết rằng Diệp Trí Viễn có khuôn mặt đẹp trông như tượng tạc, khiến thường mê mẩn, tim đập loạn xạ mỗi khi nhìn thấy, đây là lần đầu tiên nhìn thấy thân hình , ra nó cũng đẹp khiến người ta ngất ngây như vậy.

   Cảm giác có dòng nước ấm chảy ra từ mũi, An Hạ Dao đưa tay lau, vệt máu đỏ, thầm kêu lên: lẽ lại như vậy, cũng chỉ là nhìn thân nửa thân hình để trần của Diệp Trí Viễn thôi mà, có đến mức chảy cả máu mũi cách vô tích như vậy ?   Diệp Trí Viễn thò đầu từ trong nhà vệ sinh ra, cách nghiêm túc: "An Hạ Dao, em cũng sửa sang mình chút , lát nữa mình phải tới nhà hàng XX để gặp các cụ hai bên!" xong, ngẩng đầu lên nhìn thấy vết máu mặt của An Hạ Dao, vội quấn chiếc khăn tắm ngang người rồi bước nhanh ra, để cho kịp gì, ấn nằm xuống, lấy ngay mấy tờ giấy ăn, đưa cho lau dòng máu ngừng chảy ra từ mũi.

   Diệp Trí Viễn túm lấy tay của An Hạ Dao, dùng sức ấn mạnh vào huyệt Hổ khẩu giữa ngón cái và ngón trỏ của , hỏi: "Sao em lại chảy máu mũi thế này?"

   "Chỉ tại , tối hôm qua ép người ta uống bao nhiêu là bia, điều hòa lại để ở mức thấp như vậy, khô quá mà..." An Hạ Dao vừa lau mũi, vừa đáp với giọng càu nhàu.

   "Xin lỗi em!" Giọng của Diệp Trí Viễn rất thành khẩn.

   "Tuy chẳng có chút thành ý gì, nhưng tôi tạm thời chấp nhận." An Hạ Dao bịt mũi, tiếp tục với vẻ ràng.

   Diệp Trí Viễn im lặng, chăm chú bóp huyệt Hổ khẩu của An Hạ Dao để giúp cầm máu.

   An Hạ Dao nhìn khuôn mặt nhìn nghiêng của Diệp Trí Viễn, đường nét ràng, làn da mịn màng, bất giác hỏi với vẻ khiêm tốn: "Diệp Trí Viễn, dưỡng da bằng cách nào vậy?"

   Diệp Trí Viễn nhe răng cười với vẻ ranh mãnh: "Muốn biết à?"

   An Hạ Dao nhìn vẻ mặt ấy của Diệp Trí Viễn, đoán ra những lời tốt đẹp gì, vội lắc đầu, " muốn biết nữa."

   "Nhưng, vẫn cứ cho em biết." Diệp Trí Viễn cười, để lộ hàm răng đều và trắng muốt, "Bí quyết là...", rồi cố tình kéo dài lúc sau đó mới cười hì hì, : "Ngủ sớm, dậy sớm!"

   An Hạ Dao lặng lẽ trút hơi thở phào nhõm, cứ tưởng là Diệp Trí Viễn ra những câu đại loại như lấy bổ dương!

   "An Hạ Dao, thực ra, điều mà trong đầu em vừa nghĩ đến mới là đáp án chính xác." Diệp Trí Viễn đứng dậy, lần nữa lại bước vào nhà vệ sinh với dáng ung dung, thanh nhã trước mặt An Hạ Dao.

   An Hạ Dao vội bịt lấy mũi mình theo phản xạ, bụng thầm rủa Diệp Trí Viễn: họa hại! Rồi lại bổ sung thêm câu, họa hại có chỉ số IQ cao!

   Khi Diệp Trí Viễn bước ra, tinh thần rất sảng khoái, người mặc chiếc sơ mi màu trắng và chiếc quần bò màu xanh thẫm, ngắm nghía trước gương lúc, hỏi với vẻ rất nghiêm túc: "An Hạ Dao, em xem, đến gặp các cụ nên mặc bộ com lê chững chạc hay là mặc theo kiểu hơi thoải mái như thế này?"

   " mặc gì, có khi càng hay hơn đấy." An Hạ Dao đáp châm chọc.

   " sao, mặc cũng được." Diệp Trí Viễn nhún vai, coi những lời châm chọc của An Hạ Dao chẳng có gì là quan trọng, và tấn công lại: " chỉ sợ để trần mà đến đó các cụ nhìn thấy lại sốc mà đỗ máu mũi giống như em làm thế nào?" xong, mặc kệ cho An Hạ Dao giận dữ vì đòn công kích của , tiếp tục: "Em cũng biết đấy, các cụ giống như em, dù gì cũng đều lớn tuổi cả rồi, bốc hỏa chảy máu cam nhiều, tốt cho sức khỏe..."

   Đúng vậy, An Hạ Dao thừa nhận, lần này Diệp Trí Viễn chọc vào đúng chỗ, tìm được bất cứ lý do gì để tự vệ và phản kích lại, đành nhìn Diệp Trí Viễn bằng ánh mắt oán trách: " chọc tôi chết à?"

   " chọc em chết được, nhưng mất rất nhiều niềm vui của cuộc sống." Diệp Trí Viễn cười rất tươi, "An Hạ Dao, em yên tâm, sau khi cưới xong, nhất định tìm được rất nhiều niềm vui của cuộc sống từ em!"

   "Tôi kết hôn với , đến chết cũng ." An Hạ Dao tức giận, muốn sau khi cưới xong bị Diệp Trí Viễn "nuốt sống" thực .

   "Câu này mà em ra trước mặt các cụ, em có biết hậu quả như thế nào ?" Vẻ thể của Diệp Trí Viễn rất nghiêm trọng, khiến An Hạ Dao bất giác khẽ nuốt cục nước bọt: "Hậu quả gì?"

   "Huyết áp của bố mẹ hơi cao, tim của cha được khỏe, mẹ tuy có vấn đề gì, nhưng cũng khó mà xảy ra vấn đề vì sốc?" Diệp Trí Viễn với vẻ rất nghiêm túc: "Huyết áp cao rất dễ tai biến và dẫn tới tắc mạch máu não, còn bệnh tim, theo em liệu có chịu được cú sốc ?

   có bệnh, cũng có thể vì sốc mà sinh bệnh, đó là bệnh thần kinh..."

   Lúc này, An Hạ Dao có lý do gì để lại, "Diệp Trí Viễn, ý của là, tôi thể kết hôn với được ư?"

   "Lý thuyết là như vậy." Diệp Trí Viễn gật đầu, "Còn thực tế là, cưới nhanh thôi."

   "Tôi thể làm khác được à?"

   "Được chứ, em với các cụ là, ngoài chuyện đêm tình là chuyện làm bạn của là giả, chuyện muốn kết hôn với cũng là giả..." Diệp Trí Viễn khẽ cười, : " nghĩ, bố mẹ em nhất định cho em làm khác đâu" đến lúc đó, nếu quyết định khác , hậu quả em biết đấy!"

   An Hạ Dao gật đầu bất lực: "Thôi được." Nếu lên phải thuyền của kẻ cướp rồi ngoài việc liều chấp nhận, còn có cách gì khác? chớp đôi mắt đen, với Diệp Trí Viễn với vẻ mặt nghiêm túc: "Tôi thay đổi quyết định kết hôn với nữa, nhưng tôi có điều này muốn bổ sung!"

   "Gì thế?"

   "Sau khi cưới xong, chúng ta sống đời sống của vợ chồng!" An Hạ Dao ngượng ngùng, thực muốn có bất cứ hành động thân thiết, chung đụng nào với Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn ngước đôi mắt sâu thẳm nhìn An Hạ Dao với vẻ nghiêm túc, im lặng lúc, đáp: " đồng ý với điều này."
   Chris thích bài này.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   10.3

   An Hạ Dao vừa mới định thở phào Diệp Trí Viễn khẽ hỏi với giọng rất láu cá: "Nhưng nếu sau khi em uống say, trèo lên người làm thế nào?"

   "Cái gì?" An Hạ Dao ngây người, nghiến răng, với vẻ dứt khoát: "Lão nương này cai rượu! Nhất định lên giường của !" Tất cả những gì liên quan đến rượu động vào nữa, kể cả món rượu nếp mà thích ăn! An Hạ Dao xong câu đó, quay sang nhìn Diệp Trí Viễn cười nghiêng ngả "Ha, ha...", biết là mình bị trêu.

   "Cười đủ chưa?"

   Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao với bộ mặt lạnh lùng, bất giác đưa tay lau nước mắt ở đuôi mắt, khịt mũi, : "Cũng đủ rồi, nếu em duyệt cho cười thêm lúc nữa còn tuyệt hơn, đúng là buồn cười quá!" xong lại cười hì hì và chìa hai tay ra, véo lên má An Hạ Dao, "An Hạ Dao, em đáng quá."

   An Hạ Dao kéo cánh tay của Diệp Trí Viễn và há mồm cắn lên đó.

   "Ối..." Diệp Trí Viễn kêu thất thanh lên và vẩy tay liên tiếp, cố thoát khỏi An Hạ Dao.

   An Hạ Dao cắn cho đến khi thấy hả giận mới buông ra, nghiến răng, đắc ý nhìn Diệp Trí Viễn, rồi thản nhiên ném lại câu: "Thôi nào, đừng có kêu lên nữa, người ta nghe thấy lại nghĩ là tôi làm gì ." Nguyên văn câu của Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao trả lại thêm bớt.

   Diệp Trí Viễn nhìn cánh tay trắng hằn nốt hai hàm răng của An Hạ Dao, máu rớm đỏ, với vẻ oán trách: "An Hạ Dao, em tuổi chó hay sao đấy? Cắn mạnh thế, chảy cả máu ra rồi..."

   "Đúng thế, ôi đáng thương quá!" An Hạ Dao giả bộ thương hại, "Xem ra, phải tiêm phòng rồi!"

   "Tiêm phòng?" Diệp Trí Viễn ngơ ngác.

   An Hạ Dao gật đầu lia lịa: "Hồi bé tôi ăn tam lộc, lớn lên ngày nào cũng uống dầu cặn, hít khói xe, tắm bằng nước có nhiễm chất phóng xạ, bây giờ người toàn là mầm bệnh có chất phóng xạ, nước bọt của tôi còn độc hơn cả SRS, bị tôi cắn rách thịt, chắc chắn phải tiêm phòng rồi, nếu biến thành loại người đó đấy..."

   "Vậy chỉ còn cách dùng độc trị độc!" Diệp Trí Viễn xong, kéo mạnh An Hạ Dao vào lòng, rồi ôm lấy chiếc eo của , dứt khoát kéo gáy , và cúi đầu xuống hôn lên đôi môi của ...

   An Hạ Dao mở to mắt sững sờ, nhìn khuôn mặt mỗi ngày được phóng to trước mắt của Diệp Trí Viễn, thậm chí còn nhìn thấy mỗi sợi lông tơ đó. Đôi môi chưa kịp khép lại của bị dùng lưỡi đẩy mạnh, rồi hôn mạnh lên đó, lưỡi quấn chặt lấy chiếc lưỡi mềm mại của ...

   An Hạ Dao chỉ cảm thấy trong miệng toàn là vị của đàn ông thuần khiết, mùi thuốc lá thoang thoảng xen lẫn với mùi nước hoa Cổ Long tỏa ra từ người Diệp Trí Viễn, khiến tim đập mỗi lúc dữ đội và cái đầu tỉnh táo của bắt đầu trở nên ngây ngất.

   Đôi môi và chiếc lưỡi của Diệp Trí Viễn rất mềm mại và đầy ham muốn chiếm hữu, nụ hôn vì thế mà rất mãnh liệt, kéo dài, nhưng cũng kém phần dịu dàng, làm An Hạ Dao bất giác cũng chủ động phối hợp với ... Đôi môi của hai người cứ quấn chặt lấy nhau, nồng nhiệt và say đắm...

   hồi lâu sau, Diệp Trí Viễn mới buông khuôn mặt đỏ bừng vì nhịn thở lâu có đôi mắt mơ màng của An Hạ Dao với vẻ chưa muốn thôi, nén được khẽ cười: "An Hạ Dao, em chưa hôn bao giờ à? Sao lại đến cả thở cũng biết thế?"

   Giống như con cá rới mặt nước nay lại trở về lòng hồ, An Hạ Dao ra sức thở, có khoảnh khắc tưởng rằng mình chết vì ngạt thở, bây giờ nghe thấy vẻ chế nhạo chút kiêng dè trong lời của Diệp Trí Viễn, khỏi tức giận, đáp: "Ai bảo là tôi biết hôn? Chẳng qua là tôi tò mò, bây giờ khi hôn tôi sao lại thấy sợ bị va vào răng nhỉ?"

   lần nữa Diệp Trí Viễn lại kéo An Hạ Dao vào lòng, khuôn mặt với những đường nét ràng in trong đôi mắt An Hạ Dao, ngũ quan đẹp đẽ, đôi mắt đen sâu thẳm, chiếc mũi cao cao, đôi môi gợi cảm, ánh mắt rực lửa, tất cả khiến cho An Hạ Dao cảm thấy rất ngột thở, khuôn mặt xinh đẹp thoắt đỏ bừng, vội rời ánh mắt .

   Thôi được, An Hạ Dao thừa nhận, sao chống đỡ nổi với vẻ đẹp và sức hấp dẫn của Diệp Trí Viễn!

   thể trách là quá kiên định, mà là vì thực lực của đối phương quá mạnh, cùng đẳng cấp với .

   "Vì bây giờ em bịt răng, nên sợ!" Ha, ha, ha, Diệp Trí Viễn cười to với tâm trạng rất vui, nhìn thấy An Hạ Dao lại hé răng định cắn, vội : "Nếu em có sức cắn , cũng ngần ngại hôn em tiếp."

   An Hạ Dao vừa nghe vậy, vội đẩy Diệp Trí Viễn ra, nhìn với vẻ cảnh giác: "Tôi cảnh cáo , lần sau nếu được cho phép của tôi, mà động vào tôi là tôi hoạn đấy."

   "Được đồng ý của em được động vào em hả?"

   "Có nằm mơ mới đồng ý cho động vào!" An Hạ Dao nghiến răng, "Tóm lại, Diệp Trí Viễn, được động vào tôi, nếu tôi khách sáo với đâu!"

   Diệp Trí Viễn nhún vai vẻ coi thường, sau đó dẩu môi về phá An Hạ Dao: "Em nhìn đồng hồ , bây giờ 10 giờ rồi, người lớn hai bên gia đình gặp nhau ở nhà hàng XX lúc 11 giờ, em cần chuẩn bị gì à?"

   "Ôi, tôi chưa đánh răng!" An Hạ Dao ôm khuôn mặt đỏ bừng, xấu hổ chạy vào nhà vệ sinh.

   " đâu có chê em chưa đánh răng." Diệp Trí Viễn lẩm bẩm với tâm trạng rất vui, tiếp đó ngước mắt nhìn ra ngoài cửa sổ rực rỡ, trong đầu vẫn cứ nghĩ đến câu đó của An Hạ Dao: bây giờ khi hôn tôi, sao lại thấy sợ bị va răng thế? Xem ra, An Hạ Dao vẫn rất để tâm đến những lời cay độc và khốn nạn của hồi ấy.

   lẽ, bây giờ An Hạ Dao từ chối mình là có liên quan đến những chuyện quá khứ ấy?

   Diệp Trí Viễn chống tay lên cằm suy nghĩ cách nghiêm túc, dù thế nào An Hạ Dao cũng là người đàn bà của , vậy dù có phải lừa dối, ép uổng cũng nhất định phải giữ người ấy ở lại bên mình.

   khi mà Diệp Trí Viễn động lòng, An Hạ Dao thể chạy thoát, nhìn phản ứng của đối với , thực ra hoàn toàn phải chút tình cảm nào như lời , ít nhất An Hạ Dao cũng có bất cứ khả năng chống chọi nào với !

   An Hạ Dao tắm rửa qua quýt lượt xong, quấn vội chiếc khăn tắm và bước ra khỏi nhà vệ sinh, "Diệp Trí Viễn, rút cuộc là ném quần áo của tôi vào đâu rồi..." Chưa hết câu, phải ngây người ra như bị điểm huyệt.

   Trong phòng khách có bốn người ngồi rất ngay ngắn, ngoài ông bà An và bà Diệp mà An Hạ Dao quen thuộc còn có khuôn mặt rất quen mà thường nhìn thấy ti vi và lúc này đưa mắt nhìn với vẻ nghiêm nghị, rồi sau đó rời mắt với vẻ ngượng ngùng.

   Diệp Trí Viễn tươi cười đứng bên, quay sang giới thiệu với An Hạ Dao: "Đây là cha ." xong, lập tức đến kéo An Hạ Dao vào phòng, lục tìm quần áo cho , "Em mặc vào nhanh ."

   "Khoan , rút cuộc là chuyện gì vậy?" An Hạ Dao kéo tay Diệp Trí Viễn, hỏi. Chẳng phải là gặp nhau ở nhà hàng lúc 11 giờ sao? Sao tất cả lại đến chỗ của Diệp Trí thế này?

   "Đồng hồ hết pin rồi, bây giờ là 12 giờ 58 phút, em hiểu chưa?" Diệp Trí Viễn nhướn mày: " phải ra để đối phó, em nhanh lên đấy."

   Bốn ông bà vừa ăn vừa đợi, đợi đến 12 giờ mà vẫn chẳng thấy Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao đâu, gọi điện đều tắt máy, bà An gọi cho Thất Hề mới biết tối hôm qua An Hạ Dao về cùng Diệp Trí Viễn, thế là bốn người lập tức tới nơi để bắt sống.

   An Hạ Dao gật đầu, giận dữ đấm xuống giường "Trời đất, đúng là xấu hổ quá! Còn mặt mũi nào mà nhìn các cụ đây..." lát sau mới lấy lại trạng thái bình thường, sửa sang đầu tóc, mặt mũi với tốc độ nhanh nhất, rồi vặn quả đấm cửa, bước ra ngoài.

   Nhìn thấy ông bà Diệp, An Hạ Dao cười ngoan ngoãn và chào: "Cháu chào chú Diệp." Đưa mắt nhìn sang ông bà An thấy, vẻ mặt của hai người vui như lần đầu gặp Diệp Trí Viễn, mà thay vào đó là vẻ hơi lo lắng.

   Tuy ông Diệp mặc bộ đồ thoải mái, vẻ mặt cũng rất ôn hòa, toàn thân toát lên vẻ trầm tĩnh đặc biệt của người trung tuổi, nhưng An Hạ Dao vẫn cảm thấy ông là người rất nghiêm nghị, chợt thấy rất căng thẳng, tim đập loạn xạ cả lên, thậm chí mồ hôi còn toát ra đầy lòng bàn tay.

   Cảnh tuợng này khiến cảm thấy giống như lúc bị thầy giáo phát ra sớm, gọi lên phòng làm việc chấn chỉnh hồi phổ thông trung học.

   Ông Diệp vẫn lặng lẽ quan sát An Hạ Dao với vẻ mặt thay đổi, đó là trông thanh tú, sạch và có phần nho nhã, có lẽ điều này có liên quan đến nghề nghiệp, từ động tác cứ xoa ngón tay với vẻ bất an của thấy, có lẽ bị vẻ uy nghi của ông làm cho căng thẳng, vì thế ông Diệp bất giác dịu ánh mắt lại, khẽ ho mấy tiếng, ấy thế mà An Hạ Dao vẫn cứ giật mình khẽ run lên.

   Diệp Trí Viễn ngồi xuống bên cạnh An Hạ Dao, đưa tay ra khẽ véo vào vai cái, ngầm ra hiệu cho hãy thả lỏng người ra.

   An Hạ Dao cúi đầu, quay sang nhìn Diệp Trí Viễn, đúng lúc cũng nhìn sang , mắt của hai người gặp nhau, vội rời mắt , cúi đầu nhìn xuống sàn nhà.

   Ông Diệp im lặng hồi lâu như suy nghĩ điều gì, bà Diệp ngồi bên cạnh cũng gì. Còn ông bà An khi nhìn thấy ông Diệp ở nhà hàng, lập tức thấy đầu óc bấn loạn cả lên (hoàn toàn nghĩ rằng bà Diệp tính khí có vẻ sồn sồn ấy lại là phu nhân thị trưởng! hiểu An Hạ Dao lầm lẫn thế nào mà lại vớ ngay con trai của cán bộ cao cấp). Lúc đó, nếu vì bà Diệp nhiệt tình giữ lại, ông bà An có lẽ ra về rồi. Phần lớn người Trung Quốc xưa nay đều khá coi trọng vấn đề môn đăng hộ đối, tuy cũng có ít đôi khập khễnh, nhưng cũng thể lệch nhau quá mức được!

   Lúc này ông bà An hoàn toàn còn chủ ý gì nữa, nên cũng quyết định im lặng.

   "Thưa hai bác, thưa bố mẹ, chúng con thực rất lấy làm xin lỗi." Diệp Trí Viễn mỉm cười với vẻ áy náy, rồi vội giải thích: "Cũng chỉ tại con tốt, hôm qua chúng con có buổi họp lớp, con uống hơi nhiều, Dao Dao đưa con về và chăm sóc con suốt đêm, nên hôm nay chúng con ngủ dậy muộn, con xin lỗi, con xin lỗi..."

   An Hạ Dao cúi đầu lo lắng, trong bụng nghĩ, Diệp Trí Viễn dối thế mà cứ như !

   Ông Diệp vừa nghe vậy, bèn hừ cái vẻ giận dữ.

   "A Viễn, con có chừng mực gì cả, hôm nay là ngày gì mà con cũng ngủ muộn như vậy?" Bà Diệp lập tức nhảy ra, trách móc Diệp Trí Viễn, quay sang với ông bà Diệp vẻ xin lỗi: "Tôi biết ngay mà, chắc chắn là do thằng xấu xa này gây chuyện! xin lỗi ông bà."

   Ông bà An cười ngượng ngập, rồi xua tay vẻ hiểu biết: " sao, sao..."

   "Cha, mẹ, bác trai, bác , mọi người ăn chưa ạ?" Diệp Trí Viễn cười, hỏi.

   Ông Diệp lại khẽ ho lần nữa.

   Tất cả mọi người đồng loạt nhìn về phía ông Diệp, dường như hôm nay họ chuẩn bị coi ông là trung tâm.

   An Hạ Dao có vẻ gò bó, đưa mắt nhìn ông Diệp.

   "Hôm nay vốn là định bàn chuyện cưới xin của hai đứa." Ông Diệp lên tiếng, dừng lát đưa mắt nhìn Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao lượt, "Nhưng, nếu hai đứa như thế này hãy đăng ký ." xong quay sang bà Diệp: "Chuyện tổ chức đám cưới như thế nào, lễ cưới ra sao, bà hãy bàn bạc với ông bà thông gia, tôi có ý kiến gì."

   Quyết định này chẳng khác gì cuộc mua đứt bán đoạn, bà Diệp cũng lập tức nghe theo: "Được rồi, ông cứ yên tâm giao việc đó cho tôi."

   An Hạ Dao tròn mắt, gia đình cán bộ chẳng phải rất chú ý đến chuyện môn đăng hộ đối sao? Những gia đình giàu có chẳng phải rất thích kiểu hôn nhân liên kết với những người làm ăn ư? Gia đình Diệp Trí Viễn vừa là gia đình cán bộ cao cấp lại vừa giàu có, sao lại coi trọng điều đó?

   Cách giải quyết của gia đình họ Diệp đúng là khiến người khác phải sửng sốt! Nhưng đến lúc quan trọng nhất, An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn ngủ với nhau rồi ông bà An cũng nỡ chia rẽ đôi uyên ương mà thêm lời nào, vì vậy họ chỉ còn biết lặng lẽ quan sát cuộc sống sau này của đôi trẻ ra sao, thầm mong cho chúng được yên ổn, hạnh phúc.

   An Hạ Dao thực biết rằng lúc đó cả bốn người già đều có chung suy nghĩ, nếu bọn trẻ ăn ở với nhau rồi hãy nhanh chóng cho chúng đăng ký kết hôn, để chúng danh chính ngôn thuận sinh con!

   "Cha, ra hôm nay con cũng định dành cho Dao Dao niềm vui bất ngờ trước mặt mọi người." xong, Diệp Trí Viễn quay người lại, quỳ gối trước mặt An Hạ Dao, rồi lấy từ trong túi ra chiếc nhẫn sáng loáng, với vẻ mặt rất thành khẩn: "Dao Dao, hy vọng rằng em có thể lấy , nhất định cố gắng để em được làm người phụ nữ hạnh phúc nhất!"

   Trong khoảnh khắc ấy, trái tim An Hạ Dao dường như ngừng đập, rồi sau đó lại đập loạn xạ lên, cảm thấy mọi tế bào cơ thể mình cũng đều rất hân hoan, đều kêu kinh ngạc, đầu nóng bừng lên, chìa tay về phía Diệp Trí Viễn.

   Khi nhìn thấy Diệp Trí Viễn thận trọng đeo chiếc nhẫn ấy vào tay mình, trái tim đập dồn dập của dần dần lấy lại nhịp bình thường, ngước đôi mắt đen lên ngạc nhiên nhìn Diệp Trí Viễn, rất muốn câu: đây đâu phải là niềm vui bất ngờ mà là cái giật mình bất ngờ! Nhưng lại thầm mắng mình, An Hạ Dao ơi là An Hạ Dao, mày đúng là rất kiên định, lại còn run rẩy đưa tay ra nữa chứ! Bây giờ đúng là gạo nấu thành cơm rồi!

   "Thưa bác trai, bác , xin hai bác cứ yên tâm, cháu làm cho Dao Dao hạnh phúc suốt đời." Diệp Trí Viễn đứng dậy, cung kính cúi người trước ông bà An, miệng thề thốt, cam kết.

   An Hạ Dao nở nụ cười rạng rỡ nhất, cố làm ra vẻ rất vui, mắt liếc nhìn về hai khuôn mặt bớt nhiều phần lo lắng, mắt nhìn và Diệp Trí Viễn với vẻ vui mừng của cha mẹ.

   Bà An có vẻ cảm động, lau những giọt nước mắt vui mừng xong, dặn dò: "Nếu các con quyết định sống hạnh phúc với nhau sau này đừng gây chuyện nữa. Dao Dao, sau này con hãy sửa bớt những tính khí trẻ con của mình đấy."

   "Đúng, đúng, vợ chồng với nhau, có chuyện gì phải bàn bạc, Dao Dao, sau này con được bướng bỉnh nữa." Ông An tiếp lời vợ, cũng dặn thêm mấy câu, dù sao đó cũng là gia đình nhà họ Diệp, phải gia đình bình thường, "Vợ chồng phải bao dung và hiểu nhau, phải sống cho hòa thuận, hạnh phúc."

   "Trí Viễn, sau này con phải đối xử tốt với vợ, đừng có làm cho cha phải suy nghĩ." Những lời dặn dò con của ông bà An khiến cho ông Diệp cũng nghiêm mặt, nhắc nhở Diệp Trí Viễn.

   "Vâng, cha cứ yên tâm, hai bác cứ yên tâm, con và Dao Dao sống hòa thuận, hạnh phúc." Diệp Trí Viễn giơ tay lên, cam đoan với vẻ nghiêm túc, tiếp đó nhìn về phía An Hạ Dao: "Dao Dao, em tin , đúng ?"

   đóng kịch, đóng đến mức độ này rồi lẽ An Hạ Dao lại tin? Vì vậy, nhếch môi, cười rạng rỡ, "Trí Viễn, đương nhiên là em tin ."

   Cả bốn người già đều vui, ngôi nhà lập tức vang đầy tiếng cười vui vẻ.

   Mặc dù, tất cả đều là những cảnh tượng mà An Hạ Dao thầm mong mỏi, người đàn ông đẹp trai, đột nhiên mang đến cho niềm vui bất ngờ, còn hạnh phúc tràn đầy bước chân lên xe hoa trong những lời chúc phúc của cha mẹ đôi bên... Nhưng, tất cả những điều này chỉ là kết quả của thỏa thuận giữa với Diệp Trí Viễn vì vậy mà nó ...

   Trong nụ cười của An Hạ Dao mang đôi chút chua chát mà cũng thể lý giải nổi, nhưng khi nhìn thấy vẻ yên lòng của cha mẹ qua nụ cười, cũng thấy được an ủi phần nào.

   Thôi được, chỉ cần cha mẹ yên lòng, cùng phối hợp với Diệp Trí Viễn.

   Bốn người già ở nhà tiếp tục bàn về chuyện cưới xin, còn Trí Viễn và Hạ Dao cầm hộ khẩu đăng ký.

   **************************
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :