1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mình yêu nhau lại từ đầu được không em - Cố Thất Hề(Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 11: Tình Cảm Thăng Hoa

   11.1

   đường đến cục dân chính, An Hạ Dao vẫn trong vẻ bàng hoàng, từ tuổi 17 đến 27 tuổi, dường như sao thoát được lời nguyền "Diệp Trí Viễn", càng cố sức chống lại lại càng bị bám riết lấy.

   Diệp Trí Viễn nắm vô lăng, mắt liếc nhìn vẻ bàng hoàng của An Hạ Dao, bất giác đập đập vào vô lăng, khiến định thần lại: "An Hạ Dao, hôm nay dù gì cũng là ngày chúng ta đăng ký, là ngày vui của hôn nhân, em có thể bỏ vẻ ảm đạm ấy được ? Cứ như là đem em bán bằng!"

   " đủ bản lĩnh bán tôi đâu." An Hạ Dao thở dài, khẽ : "Là tôi bán mình cho , lại còn giúp đếm tiền nữa chứ..."

   "An Hạ Dao, mặc dù em chuyện cười, nhưng chẳng buồn cười chút nào, có điều để phối hợp với em phải cố gắng cười mà thôi." xong, Diệp Trí Viễn cười ha hả.

   An Hạ Dao: "Nhìn cái vẻ đắc ý như tiểu nhân của kìa, chỉ muốn cho cái tát!"

   "Đấy đâu phải là vẻ đắc ý tiểu nhân? ràng là trạng thái tinh thần của người gặp chuyện vui mà!" Mặt của Diệp Trí Viễn đầy vẻ phấn khởi, " là mối tình đầu của em, là người đàn ông trong lần đầu của em, cuối cùng nâng lên thành chồng em, đúng là kết cục hết sức hoàn mỹ."

   "Có thể là người đàn ông đầu tiên, người chồng đầu tiên của tôi, nhưng chưa chắc là người cuối cùng!" An Hạ Dao muốn nhìn thấy vẻ đắc ý ấy của Diệp Trí Viễn, nén được tấn công lại bằng miệng lưỡi cay độc.

   Diệp Trí Viễn nghe thấy câu này, mặt sầm xuống: "An Hạ Dao, em thể câu nào cho dễ nghe hơn được à?"

   " chắc chắn rằng muốn nghe tôi những lời dễ nghe chứ?"

   Diệp Trí Viễn nhìn thái độ của An Hạ Dao, nghe giọng của biết rằng có lời nào dễ nghe, bất giác bằng giọng ngượng ngập: "Thôi, phải chú ý vào việc lái xe, em mà ra những chuyện khiến vui, dám đảm bảo rằng những kích động mà em gây ra cho có khiến nhầm chân phanh với chân ga hay , đến lúc đó, nếu có chết em cũng đừng trách ..."

   "Hừ!" An Hạ Dao lạnh lùng hừ tiếng, quay mặt nhìn ra ngoài cửa xe.

   Lúc đó, người đến làm thủ tục đăng ký đông lắm, do ông Diệp gọi điện đến nhờ trước hoặc cũng có thể là khuôn mặt của Diệp Trí Viễn rất dễ khiến người khác có cảm tình, vì thế, tóm lại là thuận lợi cách đáng ngạc nhiên. Sau khi xem xong tài liệu, nộp chín đồng, rồi chụp tấm ảnh chung cỡ lớn đóng hai dấu vào cuốn sổ đỏ, thế là An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn trở thành vợ chồng được pháp luật công nhận.

   Sau khi ra khỏi chỗ đăng ký kết hôn, An Hạ Dao cảm thấy chắc chắn vì tối hôm qua uống nhiều, đến bây giờ vẫn chưa tỉnh hẳn, nếu sao lại có thể kết hôn cách ngơ ngẩn như vậy.

   Diệp Trí Viễn hôn mạnh vào cuốn sổ đỏ cái, sau đó ôm An Hạ Dao cách tự nhiên, và cười nhăn nhở: "Đêm nay là đêm động phòng hoa chúc của chúng ta..."

   An Hạ Dao dùng khuỷu tay huých cách vui rồi lùi xa mấy bước: "Diệp Trí Viễn, đừng có tưởng bở."

   " tưởng bở, mà phải làm được mới là bở!" Diệp Trí Viễn cười tươi rói, rồi kéo dài giọng, khiến cho An Hạ Dao đỏ bừng mặt vì xấu hổ.

   " đúng là đồ mặt dày!"

   "Em chưa nghe thấy à? Cây có vỏ, chết là cái chắc, người mà mặt dày, vô địch thiên hạ. An Hạ Dao, bây giờ là vô địch thiên hạ, em hãy từ bỏ đấu tranh với mà ngoan ngoãn ở trong lòng !" Diệp Trí Viễn cười cách vui vẻ. Trêu chọc An Hạ Dao khiến thấy rất thoải mái, dễ chịu.

   "Xì!" An Hạ Dao coi thường: " đúng là vô địch mặt dày!"

   Diệp Trí Viễn sải bước đuổi kịp An Hạ Dao, đưa tay kéo tay nghiêm túc: "An Hạ Dao, đấy, chúng ta hãy thử..."

   "Đừng..." chờ Diệp Trí Viễn hết lời, An Hạ Dao vội cắt ngang: " đừng bao giờ là chúng ta hãy thử nhau, tôi nhau với đâu, vì tôi thực thích !"

   Vẻ mặt của Diệp Trí Viễn có phần tiu nghỉu, rồi đáp lại với vẻ vui: "Vậy, em hãy xem, em thích ai?"

   "Tôi thích ai quan trọng, điều quan trọng là tôi thích là đúng rồi." An Hạ Dao xa xôi với vẻ rất khó khăn.

   Trí Viễn nhìn Hạ Dao bằng đôi mắt sâu thẳm.

   An Hạ Dao dám nhìn vào mắt Diệp Trí Viễn, mà bối rối rời ánh mắt nhìn chỗ khác, cố tình to: "Diệp Trí Viễn, có thôi ? Có muốn về nhà ?"

   Diệp Trí Viễn biết là thể ép An Hạ Dao, vì thế môi khẽ cười: "Vậy về nhà trước ." Người ở nhà mình rồi, Diệp Trí Viễn còn sợ An Hạ Dao có thể thoát khỏi lòng bàn tay của mình, tình cảm bồi đắp dần, có đủ kiên nhẫn để chờ.

   Ông bà An và ông bà Diệp dường như tìm thấy tiếng chung nên chuyện rất vui vẻ, liên tiếp đưa ra những ý kiến về kế hoạch đám cưới.

   Khi Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao cầm tờ đăng ký kết hôn về đến nhà, bốn người đến lập tức cầm ngay lấy rồi chia nhau xem rất kỹ, thậm chí ông Diệp còn có vẻ rất xúc động, miệng liên tục : tốt rồi, nhất là bà An, cảm động đến rơi nước mắt: "Dao Dao, cuối cùng con cũng lấy chồng!"

   An Hạ Dao thấy đầu nóng bừng, cứ như lời bà An dường như An Hạ Dao là ế bằng!

   Bà An cũng cảm thấy là mình lỡ miệng, vội đón lấy tờ giấy ăn mà Diệp Trí Viễn đưa cho và lau nước mắt, rồi dặn dò với vẻ yên tâm: "Dao Dao, sau này con là người lớn rồi, làm việc gì cũng phải thận trọng, chín chắn."

   Có lẽ xúc động trước những giọt nước mắt của mẹ, An Hạ Dao ngồi bên dịu dàng vỗ lưng cho mẹ và an ủi: "Mẹ, mẹ cứ yên tâm, con biết rồi!"

   "Phải đấy, mẹ, mẹ cứ yên tâm, con chăm sóc Dao Dao cẩn thận." Diệp Trí Viễn tát nước theo mưa, lập tức đổi cách xưng hô với bà An, khiến bà An rất vui, vội cuống quýt lục tìm trong ví, rồi còn thúc vào người ông An: "Ông nó, phong bao chuẩn bị cho Trí Viễn đâu, mau lấy ra !"

   Ông An vội giúp vợ lấy ra hai phong bao đỏ, đưa cho Diệp Trí Viễn: "Sau này, giao Dao Dao cho con đấy."

   Diệp Trí Viễn đón lấy phong bao, nhìn ông bà An với vẻ rất chân thành: "Cha, mẹ cứ yên tâm! Yên tâm tuyệt đối!"

   An Hạ Dao tròn mắt nhìn Diệp Trí Viễn lại lại, đối đáp cách rất thuần thục, ngoan ngoãn giữa hai bên bố mẹ, chứng tỏ rất vị trí của chàng rể và người con trai, khiến cả bốn ông bà già vui như mở cờ trong bụng...

   An Hạ Dao khỏi thấy nghi ngờ, biết Diệp Trí Viễn có học qua khoa nghệ thuật biểu diễn hay , nếu sao lại diễn tốt đến thế? Hành động và cách năng của Diệp Trí Viễn khiến cảm thấy mình đúng là người vợ danh chính ngôn thuận được hết lòng thương chứ phải là bên của cuộc giao dịch hôn nhân và tự do lúc trước.

   Bữa cơm trưa vì lý do An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn tới đành hoãn lại và được bù bằng bữa tối, đồng thời cũng coi như là chúc mừng nhân khi hai người đăng ký kết hôn.

   An Hạ Dao hoàn toàn bị điều khiển như con rối, ngoài việc phối hợp với biểu diễn của Diệp Trí Viễn, cứ nhìn cha mẹ hai bên với vẻ hết sức ngỡ ngàng, sau khi và Diệp Trí Viễn nhận chứng nhận đăng ký kết hôn, thoắt cái mọi người trở thành người nhà.

   Trong bữa ăn, bố mẹ Diệp Trí Viễn trở thành nhân vật trung tâm, bố mẹ An Hạ Dao là đại biểu, họ cùng nhau dạy dỗ và chỉ bảo rất nhiều điều về cuộc sống sau hôn nhân cho Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao.

   Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao chỉ được quyền khiêm tốn lắng nghe, rồi liên tiếp gật đầu.

   Ông Diệp - người để lại ấn tượng về nghiêm khắc cho An Hạ Dao, do có chút hơi men bỗng trở nên gần gũi thân thiết hẳn. Ông cùng cạn chén với ông An, Diệp Trí Viễn đóng vai trò tham dự, chốc chốc lại nâng chén, đủ thứ chuyện đời...

   Bà Diệp gắp thức ăn, mời bà An với vẻ nhiệt tình chu đáo, An Hạ Dao ngồi bên ngoài việc mỉm cười chỉ còn biết ngoan ngoãn cúi đầu vào ăn uống. phải là muốn làm cho hai bà mẹ vui lòng, mà là khả năng biểu diễn của rất kém, với bà An có vấn đề gì, nhưng với bà Diệp, chỉ nghĩ đến chuyện phải gọi bà là mẹ giống như Diệp Trí Viễn là cảm thấy rất ngượng rồi!

   Bữa cơm trưa mà An Hạ Dao ngồi ăn với tâm trạng hoang mang như ngồi đống lửa cuối cùng cũng kết thúc tốt đẹp.

   Trước khi ra về, ông An nắm tay An Hạ Dao, bằng ý tứ xa xôi: "Dao Dao, nếu con và Diệp Trí Viễn lòng thương nhau, chúng ta tự ti nữa, sau này, hãy sống cho vui vẻ, hạnh phúc."

   Bà An cũng gật đầu đồng ý: "May mà nhà họ Diệp chú trọng môn đăng hộ đối, nhưng con cũng phải ngoan ngoãn chút, cố gắng sống cho hòa thuận."

   An Hạ Dao nghe thấy giọng của mẹ ngàn ngạt, nước mắt vòng quanh, vội gật đầu: "Vâng!" Nhưng trong lòng thấy vô cùng buồn bã, và Diệp Trí Viễn thương nhau, đúng là giả tạo quá! Nhưng, nếu bị cha mẹ phát ra chuyện và Diệp Trí Viễn chỉ là giả vờ, có lẽ họ tức giận đến mức thành chuyện lớn mất. Vì thế, chỉ còn cách là họ thực lòng thương nhau, dù là giả vờ cũng phải giả như rất hạnh phúc để cho cha mẹ suốt đời phải lo lắng cho được yên lòng mà sống những năm cuối đời.

   Ông bà Diệp có lái xe riêng đến đón, Trí Viễn được lái xe vì uống rượu, nên gọi taxi đưa ông bà An về.

   An Hạ Dao giữ khoảng cách nhất định với Diệp Trí Viễn cho tới khi ra khỏi cổng đầu khu, sau đó mỉm cười lịch : "Được rồi, biểu diễn của ngày hôm nay đến đây kết thúc. Diệp Trí Viễn, chúng ta chia tay thôi."

   Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao với ánh mắt sửng sốt: "Chia tay?"

   "Đúng thế, về nhà , tôi về nhà tôi!" An Hạ Dao gật đầu nghiêm túc.

   "An Hạ Dao, cha mẹ hai bên tán thành chuyện hôn nhân, còn chúng ta cũng đăng ký kết hôn, pháp luật công nhận chúng ta là vợ chồng, thế mà em lại ai về nhà nấy?" Diệp Trí Viễn cười, châm biếm: "Em cảm thấy thế là quá ngây thơ sao?"

   An Hạ Dao rời ánh mắt, dám nhìn vào đôi mắt đen rừng rực vẻ phẫn nộ của Diệp Trí Viễn. Mặc dù về lý thuyết những lời của Diệp Trí Viễn hoàn toàn đúng, là chồng hợp pháp của , đồng thời với việc được hưởng các quyền lợi cũng được quên nghĩa vụ. Nhưng thực tế An Hạ Dao thể nào chấp nhận được việc biến giả , trở thành vợ chồng chung chăn chung gối với Diệp Trí Viễn.

   Ít nhất về tâm lý, An Hạ Dao thể chấp nhận!

   Diệp Trí Viễn quay người lại, nhìn thẳng vào An Hạ Dao, "Em tự mình 1ựa chọn , về nhà em hay về nhà ?"

   An Hạ Dao cúi đầu, cắn môi: "Diệp Trí Viễn, lúc đầu chúng ta thỏa thuận rồi, chúng ta sống đời sống vợ chồng." Chỉ là kết hôn lý thuyết, thực tế việc ai người ấy làm, can thiệp vào công việc của nhau.

   " chuẩn bị sống cuộc sống vợ chồng với em!" Diệp Trí Viễn chớp đôi mắt đen, với vẻ vô tội: "Làm gì có chuyện ngày đầu tiên sau khi kết hôn ở nhà , tôi ở nhà tôi? Như thế liệu có quá giả tạo ?"

   An Hạ Dao biết gì, trong bụng thầm thừa nhận, những lời của Diệp Trí Viễn cũng có lý, "An Hạ Dao, em đừng có quên, sáng sớm mai chúng ta phải đến nhà ăn bữa sáng." Diệp Trí Viễn thấy An Hạ Dao có vẻ dao động, vội tiến tới, "Em ở nhà em, ở nhà , nếu lại xảy ra chuyện đến muộn, và bị bắt quả tang chẳng phải hỏng chuyện sao? Hay là em nghĩ ra được những lời để đối phó với bố mẹ em rồi? Ngày đầu tiên khi thành vợ chồng phải tránh mặt nhau? Hay là , ngay từ đầu là giả vờ kết hôn, để rồi khiêu khích xem huyết áp của cha mẹ em rút cuộc là có thể tăng đến bao nhiêu..."

   thể thừa nhận, mỗi lời của Diệp Trí Viễn đều động chạm đến chỗ đau của An Hạ Dao, đành phải đồng ý cách bất lực: "Thôi được, coi như những lời là có lý..."

   "Những lời từ trước đến nay đều là chân lý": Trí Viễn tự nhận cách biết xấu hổ, tiếp đó nhìn chằm chằm vào An Hạ Dao: "Vậy , vợ thân , em nghĩ xong chưa? Đến nhà em hay đến nhà ?"

   "Thôi, về nhà , giường của nhà em bé như vậy, hai người nằm chật lắm..." Diệp Trí Viễn chờ An Hạ Dao trả lời, bèn lẩm bẩm như vậy, lượng to, chỉ đủ cho An Hạ Dao nghe .

   "Ai bảo giường của tôi bé, hai người ngủ chật?" An Hạ Dao vừa nghe vậy thấy vui, bèn nhảy lên : "Giường của nhà tôi ít ra cũng rộng 2 mét, được chưa?" Đừng có là hai người nằm ngủ, đến đánh nhau cũng còn được!

   "Thôi được, đến nhà em." Diệp Trí Viễn quyết định, khẽ cười, trong bụng khỏi mừng thầm, mặc dù rằng giường của nhà , nhưng lần đầu tiên của hai người diễn ra ở đó, đêm đầu tiên sau khi đăng ký kết hôn cũng ở nhà ấy, như thế có cái để mà kỷ niệm! Chờ đến đêm động phòng hoa chúc trong ngày cưới ở nhà .

   "Tôi..." An Hạ Dao há miệng, nhưng lập tức thôi ra những lời bất mãn, "Đến nhà tôi đến, có điều, hãy nghe đây, được vượt qua ranh giới của tôi, nếu ..." Đôi lòng đen trong mắt đảo vòng, trong lúc, An Hạ Dao nghĩ ra lời gì có thể đe dọa Diệp Trí Viễn, nên đành dừng lại.

   "Nếu sao?" Diệp Trí Viễn nhướn đôi lông mày, nhìn An Hạ Dao bằng đôi mắt đen, chờ tiếp với vẻ thú vị.

   "Nếu dù là thần thánh cũng phải cút." An Hạ Dao bĩu môi, cuối cùng cũng ra được câu ấy.

   "Ha, ha, ha..." Diệp Trí Viễn nén được cười ha hả, cười xong mới hỏi rất nghiêm túc: "An Hạ Dao, ranh giới của em là gì?"

   " được động vào người tôi!" An Hạ Dao nhắc lại lần nữa, "Chúng ta chỉ ngủ cùng. Chỉ là ngủ cùng?"

   "Được," Diệp Trí Viễn gật đầu, và : "Nhưng rất hoan nghênh nếu em động vào !"

   An Hạ Dao trừng mắt nhìn , "Có ma mới muốn động vào ."

   "Đúng thế, em là ma nữ mà!" Diệp Trí Viễn vẫn liều lĩnh đùa.

   "Chết này!" An Hạ Dao giận dữ, huých cùi tay vào Diệp Trí Viễn.

   Diệp Trí Viễn nhíu mày, ôm bụng lùi xa mấy bước: "An Hạ Dao, em muốn nôn à?"

   An Hạ Dao trừng mắt lườm rồi quay người bỏ , Diệp Trí Viễn sải bước đuổi theo, rồi cùng lên chiếc taxi mà vừa vẫy, rồi nghe An Hạ Dao địa chỉ nhà mình với vẻ cam tâm tình nguyện.

   Lái xe taxi mở bản nhạc thịnh hành, vừa lái xe vừa lắc lư theo nhịp với vẻ phấn chấn, và tất nhiên cũng làm cho chiếc xe vì thế mà chồm chồm lên theo. An Hạ Dao nhắc khéo mấy lần, nhưng người lái xe chỉ hơi điều chỉnh chút mà thôi. Còn Diệp Trí Viễn đầu vốn choáng váng vì uống say, bây giờ lại ngồi phải chiếc xe xóc như vậy, nên cảm giác bụng cứ cuộn lên dữ đội, vừa xuống khỏi xe là lập tức chạy về phía thùng rác nôn ồng ộc vào đó.
   Chris thích bài này.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   11.2

   An Hạ Dao do dự lúc, định mặc kệ , nhưng đôi chân lại hề nghe theo điều khiển mà cứ về phía : "Này, sao chứ?"

   Diệp Trí Viễn lắc đầu, vừa mới xong câu: " sao", lập tức quay người lại tiếp tục ọe ọe, nhưng nôn ra bất cứ thứ gì. "Em nạm răng!"

   Trái tim của An Hạ Dao thắt lại, Em nạm răng, mặc dù đó phải là biệt hiệu hay, nhưng có thể khiến cho nhớ lại rất hồi 17 tuổi, và Diệp Trí Viễn từng cùng nhau trải qua những tháng ngày đầu tiên của tuổi xuân.

   Trước đây, mỗi lần nghe Diệp Trí Viễn gọi như vậy, đều rất cảm động, và thấy xốn xang. Đó là cách thức thể tình rất đặc biệt giữa hai người. Nhưng, bây giờ nghe tên gọi ấy, tuy cũng thấy xúc động và xao xuyến, nhưng phần nhiều vẫn là thấy phiền muộn!

   Đúng thế, đó là nỗi phiền muộn mà An Hạ Dao biết phải làm gì với Trí Viễn!

   Lý trí luôn nhắc nhở rằng phải biết trân trọng cuộc sống, rời xa tai họa, rời xa Diệp Trí Viễn, thể vấp ngã hết lần này đến lần khác. Nhưng tình cảm thể nào chống đỡ lại trước việc Diệp Trí Viễn mỗi ngày tiến đến gần. ràng, nghĩ rằng đến chết cũng nên qua lại với nữa, nhưng rồi lần nào cũng vậy, nơi sâu thẳm của trái tim luôn khao khát được nhìn thấy khuôn mặt đẹp trai của , được cãi cọ, đấu khẩu với .

   Vì, những khi có Diệp Trí Viễn, cuộc sống của giống như dòng nước chết, chỉ khi Diệp Trí Viễn liên tiếp xuất trước mặt rồi ném những hòn đá xuống khiến nó gợn sóng lăn tăn, mới có thể khuấy động được cảm giác chậm chạp của đối với tình cảm.

   Có thể, chỉ có Diệp Trí Viễn mới là người có khả năng tạo ra những xao động trong lòng An Hạ Dao, nhưng đến lúc này, người mà gặp đầuiên là , và người mà dành cho những tình cảm chân thành nhất cũng là , vì thế, người mà thể có cách gì từ chối kiên quyết nhất cũng là .

   Mỗi lần An Hạ Dao rời xa, cũng đều mang theo cảm giác nặng nề mà sao vượt qua được, đó là cuộc đọ sức về trí tuệ với Diệp Trí Viễn, cũng là mâu thuẫn mà thể dùng bất cứ lời lẽ nào hình dung ra được.

   Mặc dù miệng rất muốn thừa nhận, nhưng An Hạ Dao thể đối điện với lòng mình cách thành , có tình cảm và có cảm giác đối với Diệp Trí Viễn! Vì thế, trong kiện thoạt nhìn như vở kịch, tưởng như bị ép phải kết hôn với Diệp Trí Viễn, thực ra, An Hạ Dao biết , hoàn toàn bị ép buộc.

   số mặt nào đó nhân tài thể bằng thiên tài, nhưng về mặt tình cảm, An Hạ Dao là phụ nữ, mà phụ nữ thường nhạy cảm hơn đàn ông, chưa đến việc còn là người viết văn, nên càng nhạy cảm hơn những phụ nữ bình thường! Sở dĩ bằng lòng để Diệp Trí Viễn xỏ mũi dắt , hoàn toàn phải vì ngốc, mà là vì , tới mức thể nào cứu vãn được!

   Tình thời niên thiếu của bị Diệp Trí Viễn làm tổn thương sâu sắc, nên bây giờ học được cách che đậy, còn dễ dàng biểu lộ ra, thậm chí còn cố tình giả như , vì thể chịu đựng tổn thương được nữa.

   Tình đối với thiếu nữ, theo thời gian ngày càng trở thành thứ xa xỉ phẩm, vì khi người ta lớn hơn, như hồi còn trẻ, cứ lao đầu vào, dù có chảy máu cũng sao. Khi người ta lớn, nhất là với những lớn lên sau những lần bị tổn thương, cho dù đối diện với tình , họ cũng do dự mà che giấu tình cảm của mình, hơn nữa, càng sâu sắc lại càng thận trọng tạo ra cái vỏ chắc chắn nhất để bảo vệ mình.

   Diệp Trí Viễn ngẩng đầu lên, đôi mắt đen rất đẹp nhìn An Hạ Dao với ánh nhìn chan chứa, khẽ gọi với câu đầy tình cảm: "Em nạm răng!"

   "Được rồi, tôi nghe thấy rồi, sao đấy chứ?" An Hạ Dao đỡ , cắt ngang với giọng có vẻ thiếu kiên nhẫn, dường như sợ rằng cái quyết định mà khó khăn lắm mới đưa ra được bị cách xưng hô mềm mại ấy làm cho lung lay. cũng cảm thấy rất , lý trí của thể chế ngự nổi tình cảm, cánh cửa lòng của , cánh cửa lòng bị đóng kín lại từ sau năm 17 tuổi lại bị Diệp Trí Viễn dần dần mở ra lần nữa.

   Chính vì đóng kín cánh cửa lòng, nên ra sức bảo vệ mình trước bất cứ ai, còn khi cánh cửa ấy bị mở ra bên trong vẫn là trái tim thuần khiết và yếu mềm.

   "Em nạm răng, em vẫn còn quan tâm đến , đúng ?" Diệp Trí Viễn ngẩng đầu, nhìn An Hạ Dao bằng đôi mắt đầy tình cảm.

   An Hạ Dao lúng túng rời mắt , nhưng tay lại đám buông Diệp Trí Viễn lúc đó vẫn bước loạng choạng và đỡ cách thận trọng, miệng càu nhàu với vẻ bất mãn: "Nếu uống được uống ít thôi, lát nữa về đến nhà mà còn nôn nữa là tôi quăng ra đường đấy!"

   Diệp Trí Viễn chợt dừng chân, nghiêng người, đưa tay ra, xoay người An Hạ Dao lại, khiến phải đối mặt với mình, cho lẩn tránh ánh mắt của rồi : "Em nạm răng, rất muốn quay trở về cái hồi học lớp mười, rất muốn quay lại với quá khứ."

   " thể nào quay trở lại những ngày xưa ấy nữa, những ngày tháng khờ dại ấy đều qua rồi." Hạ Dao trả lời.

   Diệp Trí Viễn đưa tay ra, nâng cằm An Hạ Dao lên, khẽ : "Vậy còn bây giờ? Liệu có thể cho cơ hội để bắt đầu những tháng ngày hạnh phúc thuộc về chúng ta ?"

   An Hạ Dao thấy trong lòng rất bối rối, gạt tay Diệp Trí Viễn ra, mắt nhìn xuống. "Tôi muốn cho cơ hội nữa." cho Diệp Trí Viễn bất cứ cơ hội nào để làm tổn thương mình nữa, vì vậy ngẩng khuôn mặt xinh đẹp lên, bổ sung câu để ru ngủ mình: "Diệp Trí Viễn, giữa chúng ta thực thể được nữa rồi."

   "An Hạ Dao, ràng trong lòng em vẫn còn có , việc gì mà cứ nhất định ra những điều ngược lại với lòng mình như thế?" Vẻ mặt của Diệp Trí Viễn có vẻ hơi buồn: "Miệng em cứ là giữa chúng ta thể được nữa, nhưng em đăng ký kết hôn với ."

   "Đó chỉ là cuộc trao đổi!" An Hạ Dao cuống lên, , tự dối lòng mình, giữa và Diệp Trí Viễn còn có những tơ vương tình cảm nữa, chỉ là cuộc trao đổi hôn nhân danh nghĩa mà thôi.

   "An Hạ Dao, có đúng là cuộc trao đổi ?" Diệp Trí Viễn , tay đưa ra vuốt ve lên má An Hạ Dao.

   An Hạ Dao nghiêng mặt, tránh theo bản năng, thực thể có bất cứ tiếp xúc da thịt thân mật nào với Diệp Trí Viễn, nếu thể nào tiếp tục giả vờ rằng còn Diệp Trí Viễn được nữa.

   Diệp Trí Viễn nhìn bàn tay hẫng lại giữa chừng, trong đôi mắt đen ánh lên vẻ bị tổn thương, rồi từ từ thu bàn tay về và nắm lại thành nắm đấm, miệng nhếch lên nụ cười đau khổ: "An Hạ Dao, em thay đổi rồi!"

   An Hạ Dao lập tức thấy trong lòng dậy lên cảm giác rất phức tạp, chợt nhớ đến câu mà từng đọc thấy: rất ngẫu nhiên lại tìm đến tôi, liên hệ với tôi. xuất đột ngột của vẫn làm rung động sợi tơ lòng trong tôi. Chỉ có điều, tôi cũng học được cách giả vờ với , lạnh lùng cũng nồng nhiệt, ghét cũng chẳng , cười cách cách vô tư, và bao giờ rơi những giọt lệ rẻ tiền nữa. Sau đó nghe khẽ : em thay đổi rồi. Đúng vậy, quá khứ qua rồi, thứ tình cảm thay đổi và cũng có những con người thay đổi.

   "An Hạ Dao, thay đổi, tại sao em lại thay đổi?" Diệp Trí Viễn thở dài, rồi với vẻ quyết đoán: " để cho em thay đổi!" xong, nắm lấy bàn tay của An Hạ Dao.

   An Hạ Dao ra sức vùng ra, nhưng Diệp Trí Viễn nắm rất chặt, và tiếp tục bằng vẻ rất kiên định: "An Hạ Dao, nếu chúng ta là vợ chồng rồi chuyện tình cảm cần thiết phải vun đắp cẩn thận, trước đây em có thể , bây giờ chắc chắn cũng !"

   Có thể vì ánh mắt của Diệp Trí Viễn quá tình cảm, có thể vì cách của quả quyết, có thể vì An Hạ Dao bắt đầu thấy dao động, nên khẽ thở dài, với vẻ bất lực: "Diệp Trí Viễn, sao lại có thể độc đoán như vậy?"

   " độc đoán như thế đấy!" Diệp Trí Viễn đáp với vẻ trẻ con, "Dù sao cũng cần biết, bây giờ em là vợ rồi, em chạy thoát được đâu!"

   An Hạ Dao bảo Diệp Trí Viễn tắm trước và ngủ, đến khi tắm xong Diệp Trí Viễn ngáy khò khò trong giấc mơ, do dự chút rồi cũng lên giường, khẽ kéo chăn, nằm nghiêng người, mắt vẫn mở nhưng tim đập rất nhanh, th箠kinh lúc nào cũng căng ra, xem Diệp Trí Viễn có hành động nào quá mức hay .

   Trong giấc ngủ say, khuôn mặt điển trai của Diệp Trí Viễn đẹp như tượng tạc, lúc này, đôi mắt đen sáng rực của nhắm chặt, đôi hàng mi dày cong cong, chiếc mũi cao, đôi môi đầy gợi cảm, chiếc cằm cương nghị...

   An Hạ Dao do dự lát, nhưng rồi dường như bị khuôn mặt đẹp đẽ đó mê hoặc, đưa tay ra khẽ lướt lượt đường nét khuôn mặt của Diệp Trí Viễn, từng chút từng chút . cảm giác mượt mà, mịn màng được truyền về từ bàn tay, hơn nữa khoảng cách giữa hai người chỉ trong gang tấc, thậm chí còn cảm thấy rất hơi thở nồng nàn phả vào mặt mình, điều đó càng khiến cho tim đập nhanh hơn, tới mức kiểm soát nổi.

   Đột nhiên, Diệp Trí Viễn mở bừng mắt, nhìn An Hạ Dao, đôi môi mỏng khẽ mấp máy: "Vợ ơi, em vẫn chưa ngủ à?"

   An Hạ Dao vội rụt ngay bàn tay để má Diệp Trí Viễn về như kẻ trộm bị bắt quả tang, rồi lắp bắp giải thích: "Tôi muốn xem xem ngủ hay chưa."

   "Ừ" Diệp Trí Viễn khẽ đáp tiếng bình thản, trong đêm khuya, giọng ấy càng khiến người ta cảm thấy gợi cảm hơn, "Sau khi xem xong sao?"

   "Tất nhiên là ngủ!" An Hạ Dao vội quay người , xoay lưng về phía Diệp Trí Viễn, kéo mạnh chăn trùm lên người, rồi ném lại câu đầy chính nghĩa: "Diệp Trí Viễn, nếu muốn phải cút xéo, tốt nhất hãy ngoan ngoãn chút!"

   Diệp Trí Viễn lặng lẽ nhìn thân hình cong cong của An Hạ Dao co sát mép giường, tạo ra khoảng cách chẳng khác gì "Sở hà, Há giới" giữa hai người mà khỏi cảm thấy vừa tức vừa buồn cười, câu ôn tồn: "Chúc ngủ ngon" rồi quay lưng lại, tiếp tục giấc mơ đẹp dang dở.

   An Hạ Dao nhắm mắt lại, trong lòng càng thấy cảnh giác, tai lắng nghe mọi động tĩnh của người ở nửa giường bên kia, thấy tiếng thở nhè của dần dần trở nên đều đều, ngáp cái, mí mắt dính lại và cũng chìm dần vào giấc ngủ.

   biết từ lúc nào, thân hình của hai người tiến sát lại với nhau... Sáng sớm hôm sau, An Hạ Dao tỉnh dậy, thấy mình nằm trong lòng Diệp Trí Viễn, vội kêu thất thanh: "A..."

   Diệp Trí Viễn tay bịt lấy tai, tay kia bịt miệng lại, với vẻ bất lực: "Bà ơi, em kêu gì thế? Mới sáng sớm ngày ra, cứ như là xảy ra án mạng bằng!"

   An Hạ Dao gạt bàn tay Diệp Trí Viễn đặt miệng mình ra, rồi giận dữ hỏi: "Sao lại ôm tôi ngủ?"

   "Xin thua rồi đấy. ràng là em ôm đấy chứ!" Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao với vẻ của người vô tội, rồi dẩu môi: "Em tự mình nhìn , em tiến lại đấy chứ!"

   An Hạ Dao nhìn lại, đúng là vượt qua ranh giới mà tự vạch ra , vì thế bèn : "Thôi được, lần này thèm so đo với nữa!"

   "An Hạ Dao, em thèm so đo với ?" Diệp Trí Viễn lên tiếng với vẻ bất mãn: "Là em chiếm phần hơn từ đấy chứ, em phải chịu trách nhiệm với mới đúng."

   "Chiếm phần hơn từ ?" An Hạ Dao ngẩng mặt lên với vẻ đầy lý lẽ: "Đây là giường của tôi."

   "Bây giờ chúng ta kết hôn rồi, chiếc giường này là tài sản chung của vợ chồng, mỗi người nửa."

   An Hạ Dao ngây người ra, tiếp đó bèn cướp lời: "Diệp Trí Viễn, rút cuộc có phải là đàn ông hay vậy?"

   " có phải là đàn ông hay chẳng phải em biết rất còn gì?"

   Nghe vậy, An Hạ Dao càng thêm tức giận: "Diệp Trí Viễn, nếu là đàn ông phải biết ưu tiên phụ nữ chứ? Chiếc giường này cứ coi là tài sản chung của vợ chồng , cũng phải tính theo tỉ lệ mà tôi phân chia, vì tôi là phụ nữ!"

   Diệp Trí Viễn bĩu môi: "Em định đó là tỉ lệ bảy/ ba đấy chứ?"

   "No, là tám/ hai, sau này chỉ được nằm hai phần giường thôi, tôi mua thước đo, rồi đo cụ thể cho ." An Hạ Dao mạch, thở hổn hển rồi mới tiếp: "Được rồi, bây giờ tôi so đo nữa!" xong, rời khỏi người Diệp Trí Viễn với vẻ mặt thay đổi, rồi nhanh vào nhà vệ sinh, chẳng khác gì con thỏ bị người khác giẫm vào đuôi.

   Khóe môi Trí Viễn chứa nụ cười, mắt nhìn theo An Hạ Dao bỏ như chạy trốn. Đúng là muốn cười cũng được!

   Sau khi hai người thu dọn xong, vội đến nhà họ Diệp cũng 10 giờ, và cũng đến giờ ăn cơm trưa.

   Trong lúc ăn cơm cùng với ông bà Diệp, An Hạ Dao khỏi cảm thấy đôi chút áp lực vô hình, và điều đó khiến trở nên mất tự nhiên. Mãi cho tới khi ăn xong cơm, rời khỏi nhà họ Diệp mới thở phào nhõm.

   "An Hạ Dao, phát ra rằng mỗi lần em gặp cha , em có vẻ rất căng thẳng!" Diệp Trí Viễn tra chìa khóa vào ổ khởi động máy, miệng .

   "Phải chịu áp lực gì?"An Hạ Dao nghiến răng, giận dữ nhìn Diệp Trí Viễn.

   "Em nhìn bằng ánh mắt tình cảm như vậy làm hồi hộp và tim đập nhanh hẳn đây này." Diệp Trí Viễn quay mặt mỉm cười với An Hạ Dao: "Mà tim đập nhanh khó mà kiềm chế được việc ôm hôn em đấy!"

   xong, Diệp Trí Viễn đột ngột tiến sát gần An Hạ Dao ôm ngay vào lòng, mặc cho cứ trợn mắt, há mồm.

   An Hạ Dao nhìn khuôn mặt Diệp Trí Viễn mỗi lúc áp sát đến, chưa kịp phản ứng thấy nụ hôn đầy sức mạnh áp xuống môi mình...

   Diệp Trí Viễn đưa chiếc lưỡi linh hoạt, lùa qua đôi môi của , rồi quấn chặt lấy lưỡi của và hôn.... Bàn tay của vuốt ve lên chiếc eo nhạy cảm của chút kiêng dè...

   Cảm giác nóng rực ở eo lưng làm cho An Hạ Dao bừng tỉnh lập tức cắn mạnh cái...

   Diệp Trí Viễn vội buông An Hạ Dao ra, đưa tay quệt vệt máu ở môi, đôi mày nhíu chặt lại, mũi xộc lên mùi tanh của máu, đáng ghét, ấy lại cắn mình!
   Chris thích bài này.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   11.3

   An Hạ Dao lấy lại tinh thần, trừng mắt nhìn Diệp Trí Viễn, "Diệp Trí Viễn, đừng có được đằng chân lân đằng đầu, lúc đầu rồi, được động đến tôi, nếu mà còn làm như vậy, tôi ly hôn với !"

   Diệp Trí Viễn nhìn điệu bộ của An Hạ Dao, đúng là nổi đóa rồi, bèn bất giác cười và với giọng nhượng bộ: "Được rồi, sai, cam đoan lần sau nếu được cho phép của em hôn em, được chưa?"

   "Nhớ cho kỹ vào, có lần sau đâu" An Hạ Dao giận dữ xong câu đó, quay mặt , định bụng để ý đến Diệp Trí Viễn nữa, vì cần thời gian để lấy lại nhịp của trái tim đập loạn xạ lên.

   Diệp Trí Viễn quay đầu, lái xe ra khỏi nhà để xe, sau đó hỏi với vẻ nghiêm túc: "An Hạ Dao, nếu trưng cầu ý kiến của em mà đưa em du lịch, em giận dữ hay là thích thú?"

   An Hạ Dao im lặng, .

   "An Hạ Dao, em gì, nghĩ rằng em cảm thấy rất sửng sốt và vui, giận, đúng ?" Diệp Trí Viễn phân tích như với mình.

   An Hạ Dao vẫn gì, mắt nhìn ra ngoài cửa xe.

   Diệp Trí Viễn thấy thế cũng gì thêm mà chăm chú vào vệc lái xe.

   hồi lâu sau, An Hạ Dao thấy cảnh vật bên đường phải là của đoạn đường trở về nhà, còn xe của Diệp Trí Viễn đường cao tốc chạy về phía ngoại ô, bất giác lo lắng hỏi: "Diệp Trí Viễn, đâu thế?"

   "Ra sân bay!"

   "Ra sân bay làm gì?" An Hạ Dao hỏi dồn, trong lòng cảm thấy bất an.

   "Đưa em du lịch!"

   "Này, đùa đấy à?" An Hạ Dao quay lại nhìn Diệp Trí Viễn với vẻ vô cùng sửng sốt.

   " đùa, vừa rồi, đặt hai vé Hạ Môn!"

   "Tôi !" Thế này mà cũng gọi là du lịch sao? Chẳng mang theo bất cứ hành lý nào, cũng hề có bất cứ kế hoạch nào...

   "An Hạ Dao, vé đặt rồi, em ư? Lãng phí quá!" Diệp Trí Viễn lén nhìn thái độ của An Hạ Dao, hơi đắn đo rồi quyết định ra đòn "mạnh" hơn: "vé Vip đấy, thanh toán bằng thẻ của em. Nếu em thực muốn thôi vậy! Chúng ta quay về là được!"

   Dùng thẻ của mình? Lại là vé của khoang hạng nhất? Hạ Dao suy nghĩ, Trí Viễn hoàn toàn đủ khả năng để làm việc này, đầu óc lập tức đưa ra mệnh lệnh: "Chờ chút!"

   Diệp Trí Viễn nhướn máy, nhìn : "Sao vậy?"

   "Thôi, chúng ta vậy!"

   Hai người tới sân bay, đổi thẻ, rồi tới cửa chờ lên máy bay với hai bàn tay .

   Cho tận tới lúc ngồi máy bay mà Hạ Dao vẫn còn cảm thấy bàng hoàng như trong mơ, đúng là quá điên rồ.

   Dường như, bắt đầu từ khi gặp Diệp Trí Viễn, mỗi bước chân, mỗi việc làm theo đều điên rồ như vậy, nhưng đồng thời lại cũng thấy rất xốn xang.

   xốn xang ấy khiến cho tuổi xuân của như bùng cháy chứ trôi qua lãng phí như trước và điều mà muốn có được chính là cảm giác ấy...

   Nhưng Hạ Dao với Trí Viễn về cảm giác này, giấu nó ở nơi sâu kín trong lòng, nếu tâm trạng vui, viết vào trong những câu chuyện mà xây dựng lên.

   Vé vip nên dịch vụ khá tốt, khiến cho Hạ Dao hoàn toàn còn cảm giác say máy bay như mọi khi, mà mơ màng chìm vào giấc ngủ mãi cho tới khi đến Hạ Môn.

   Hạ Môn là thành phố ven biển xinh đẹp bên bờ biển phía đông nam Trung Quốc, lưng dựa vào bình nguyên Chương Châu, Tuyền Châu, mặt quay ra eo biển Đài Loan, đối diện với nhóm đảo Kim Môn, kiến trúc độc đáo. Ở đây có trường Đại học Hạ Môn với phong cảnh đẹp mê hồn từng là giấc mơ của An Hạ Dao.

   Và cũng chính là giấc mơ của Hạ Dao và Trí Viễn ngày nào.

   Nhớ hồi đầu khi hai người mới quen nhau, trong lần hẹn hò đầu tiên, Trí Viễn , chờ đến kỳ nghỉ hè đưa du lịch, và hỏi thích thành phố nào?

   An Hạ Dao nở nụ cười rạng rỡ với những chiếc răng bịt, : "Hạ Môn"

   "Vì sao?"

   "Vì ở đó có trường đại học rất đẹp, nghe vừa bước ra khỏi cổng trường là tới ngay bãi biển, cậu tưởng tượng mà xem, sau này khi tan học, ra khỏi cổng trường là chúng ta có thể bước chân lên bãi cát êm dịu, hẹn hò bãi biển, nhặt những mảnh sò, ôi, lãng mạn biết bao!" Khuôn mặt xinh đẹp của An Hạ Dao chìm đắm trong giấc mơ, giấc mơ lãng mạn của .

   "Ừ, nghe thấy rất tuyệt!"

   " đón gió biển và ngắm sao trời, đón ánh nắng mặt trời bãi cỏ vương đầy lá, nhất định việc rất đẹp." An Hạ Dao nhắm mắt lại tưởng tượng.

   Diệp Trí Viễn dịu dàng đặt lên trán nụ hôn: "Được, nghe cậu đẹp tới mức ấy, vậy nhất định chúng ta tới đó cùng nhau, cùng nắm tay nhau trong vườn trường, ôm nhau, hôn nhau ở nơi có phong cảnh đẹp nhất..."

   An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn say sưa lên kế hoạch cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ của hai người, thậm chí trước thời gian thực kế hoạch chừng tháng, An Hạ Dao còn tra cứu rất nhiều nội dung cho chuyến du lịch như những món ăn ngon của Hạ Môn... Nhưng, kỳ nghỉ hè chưa tới, kế hoạch cũng chưa kịp thực hai người chia tay theo cách quyết liệt nhất.

   Ký ức càng đẹp càng tàn nhẫn và càng để lại nỗi đau khuôn nguôi. An Hạ Dao thở dài, nhìn Trí Viễn nhắm chặt mắt dưỡng thần bên cạnh, rồi khẽ lau đôi mắt ươn ướt của mình. Hạ Môn, cuối cùng và Trí Viễn cũng đến, dẫu rằng muộn mất 10 năm.

   Khi máy bay hạ cánh là 5 giờ 15, sau khi lên taxi về tới làng cá Tằng Thố An, An Hạ Dao sao xác định được phương hướng nữa, đành nén xấu hổ, hỏi: "Trí Viễn, đây là đâu vậy?"

   "Tằng Thố An."

   "Tôi biết rồi, biển đường có viết như vậy, tôi biết chữ mà! Ý của tôi là, đây là điểm phong cảnh nào của Hạ Môn?" An Hạ Dao nghĩ chút, nhìn xung quanh, hồi lâu mới ra câu đó "Nhìn thấy rất hẻo lánh, giống như ngôi làng ấy!"

   "Ngốc, Tằng Thố An vốn là làng chài mà lại!"

   "Ồ!" An Hạ Dao thản nhiên đáp, rồi nghe Diệp Trí Viễn tiếp tục càu nhàu: "Tằng Thố An là làng sinh thái tự nhiên tiêu biểu nhất của Mân Nam ." (*)

   Đây là nơi rất tuyệt để người ta làm cho tâm hồn được thư thái.

   An Hạ Dao thấy buồn buồn, 10 năm trước, khi xem chỉ nam du lịch, mới chỉ biết đến Đại học Hạ Môn và đảo Cổ Lang, ngoài ra biết điều gì nữa, huống hồ 10 năm sau mọi thứ có quá nhiều đổi thay.

   Khi Diệp Trí Viễn dắt đến ngôi nhà trọ có tên là: "Ngôi nhà màu xanh" sắp xếp mọi thứ xong, An Hạ Dao mới hỏi với vẻ yếu ớt: "Ở đây có khách sạn nào kha khá chút à?" Dọc đường, có tới tám, chín mươi phần trăm treo biển là nhà nghỉ.

   "Em cảm thấy ở đây ý nghĩa hơn nhiều là ở khách sạn trong trung tâm thành phố à?" Trí Viễn nhướn mày, mỉm cười, mặt mang đầy vẻ mê hoặc, khó tả: "Ở đây chỉ cách biển 20 mét."

   Hạ Dao vừa nghe vậy, liền kéo ngay rèm cửa, quả nhiên, biển bao la ra trước mắt, chợt nhớ đến câu thơ: Mặt nhìn biển rộng/ Xuân ấm, hoa nở, và lập tức thấy biển ngay.

   có hành lý, nên cần phải sắp xếp, Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao bữa sáng rất ngon lành tại nhà hàng sang trọng ở đầu làng.

   Sau khi ăn xong, Trí Viễn đưa An Hạ Dao dạo qua các cửa hiệu và tiệm cà phê đường phố hẹp như mê cung ở Tằng Thố An, nhân tiện mua ít đồ, như quần áo, khăn tắm, sửa rửa mặt...

   Khi trở về nhà trọ hơn 11 giờ, tắm rửa xong lên giường, nhưng vẫn thấy chợ đêm bên ngoài rất tấp nập với đủ thanh của tiếng rao bán, tiếng trao đổi giữa người mua và người bán.

   Mặc dù An Hạ Dao lạ giường, nhưng lại rất nhạy cảm với tiếng ồn, vì vậy mà mặc dù rất mệt và buồn ngủ, cứ trằn trọc chiếc giường êm ái, mãi cũng sao vào giấc được.

   Trí Viễn cũng ngủ được, lên tiếng hỏi: "Dao Dao, em ngủ được à?"

   "Vâng!"

   "Vậy chúng ta làm việc gì đó ?" Diệp Trí Viễn trở người, nhìn sang chiếc cổ trắng ngần của An Hạ Dao, tim bỗng đập rộn ràng.

   "Được thôi!" An Hạ Dao ngồi dậy, lập tức trả lời.

   " chứ?"

   " đưa điện thoại đây, để tôi mượn chơi game chút." An Hạ Dao nhìn vào đôi mắt rừng rực của Trí Viễn giả bộ biết điều đó, chìa tay về phía , điện thoại của bị hết pin, sạc, nếu mượn , đúng là ồn quá thể ngủ được!

   "Em muốn mượn điện thoại à?" Giọng của Trí Viễn tỏ ra tiu nghỉu, vẻ hào hứng lúc trước giảm chín phần.

   "Đừng nhiều lời nữa." An Hạ Dao đón chiếc Apple của Diệp Trí Viễn, hỏi: "pass là gì?"

   "Thơm thơm !"

   "Thơm cái đầu !" Hạ Dao giận dữ, đưa chân đá Diệp Trí Viễn: "Có ?"

   "Em đúng là đồ ngốc, chẳng phải rồi còn gì, thơm thơm , 7758!" Trí Viễn lườm Hạ Dao với vẻ oán trách.

   An Hạ Dao gì, mở khóa, và say sưa với trò chém Dưa hấu. "Hạ Dao, em đúng là lạc hậu, cái trò chém dưa hấu ấy mà cũng chơi say sưa đến thế sao?" Nhìn thấy An Hạ Dao lăn lộn giường, Diệp Trí Viễn nén được châm chọc.

   "Tôi thấy kỷ lục của là 299, còn tôi chém được 599 điểm, tôi vượt qua nên thấy rất vui và khoái trí, được sao?" Nụ cười của Hạ Dao rất rạng rỡ, quay mặt lại đáp rồi lại tiếp tục trò chơi, "Trí Viễn, ngoan ngoan ngoãn ngủ , được , phiền phức quá!"

   Diệp Trí Viễn tự chuốc là vô duyên, tiếp đó đối đáp lại với An Hạ Dao mấy câu.

   Mãi cho tới khi An Hạ Dao nổi đóa lên mới dẩu môi, : "Được rồi, chuyện với em nữa, ngủ thôi."

   Diệp Trí Viễn mơ màng ngủ trong tiếng ru của trò chơi chém dưa hấu. Kết quả của việc ngủ muộn tất nhiên là dậy muộn, hơn 12 giờ trưa, Hạ Dao và Trí Viễn mới uể oải ngáp và mở mắt ra, tất nhiên có tiền lệ từ trước, vì thế lần này khi An Hạ Dao tỉnh dậy trong lòng Diệp Trí Viễn tỏ ra bình tĩnh hơn hẳn rồi chào câu với tâm trạng vui vẻ: "Chào buổi sáng!"

   "Ừ, chào vợ !" Diệp Trí Viễn ôm lấy An Hạ Dao như ôm viên ngọc quý, đến cử động cũng muốn.

   Hạ Dao gỡ bàn tay Trí Viễn đặt người , rồi điềm tĩnh ngồi dậy, vào nhà vệ sinh trước: "Diệp Trí Viễn, chúng ta ở chơi mấy ngày?"

   " biết, để xem ." Khi nào An Hạ Dao chịu từ bỏ cái vỏ của mình, khi nào em chấp nhận về, lúc đó chuẩn bị tiệc và cưới! Trong lòng Diệp Trí Viễn lên những tính toán rất đẹp.

   "Vậy, hôm nay chơi đâu?" An Hạ Dao cần phải làm đúng giờ, tự do về thời gian, với mấy ngày cũng chẳng hề gì. Còn Hạ Môn thành phố có nhịp sống nhanh, chỉ cần sống chậm lại chút cảm thấy hơi thở của cách thực .

   "Ăn cơm xong chúng ta tới dạo chơi ở trường Đại học Hạ Môn!"

   Khi An Hạ Dao bước chân vào sân trường của ngôi trường xinh đẹp ấy, bất giác hít mấy cái sâu, phong cảnh ở đây đẹp như tranh, nắng vàng rực rỡ, đâu đâu cũng rất thơ mộng.

   Nếu như An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn chia tay nhau.

   Nếu An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn cùng thi ỗ vào trường đại học này, có lẽ trong trường đôi tình nhân hạnh phúc, ngày ngày nắm tay nhau dạo, và có rất nhiều những cuộc hẹn hò lãng mạn?

   Nếu hai người chia tay mà nhau suốt 10 năm, rồi sau đó đăng ký kết hôn cách tự nhiên, tình cảm giữa hai người có lẽ khó xử như bây giờ?

   "Cẩn thận!" Cùng với tiếng kêu lên của Trí Viễn, bàn tay của Hạ Dao bỗng nóng bừng, cả người bị kéo về phía sau và ôm vào lòng, mùi nước hoa phảng phất tràn vào mũi . chiếc xe sát chỗ mà vừa ở đó mấy giây trước.

   "Trong trường đại học mà sao lại lái xe nhanh như vậy chứ?" An Hạ Dao lẩm bẩm, trong bụng thầm nghĩ: "nguy hiểm quá" rồi nhận thấy mình vẫn ở trong lòng Diệp Trí Viễn, nhìn xuống bàn tay bị Diệp Trí Viễn nắm rất chặt, bất giác run lên như bị chạm điện, vùng ra theo phản xạ, nhưng Diệp Trí Viễn giữ càng chặt hơn, tiếp đó cả người bị kéo trở lại vào lòng và áp sát vầng ngực rắn chắc của .

   Trống ngực đập dồn dập, vùng ra: "Trí Viễn, định làm gì thế?"

   "Em cảm thấy nhau trong ngôi trường như thế này là việc rất lãng mạn sao?" Diệp Trí Viễn giữ chặt lấy những ngón tay của An Hạ Dao, với vẻ rất tình cảm.

   Hạ Dao nhìn những nhóm du khách và học sinh tốp năm tốp ba bên cạnh mình, phần nhiều bọn họ là những đôi nhau, trông ai cũng rất hạnh phúc, cười rạng rỡ, chuyện trò vui vẻ hoặc giả vờ cãi nhau... bất giác trề môi, đáp cứng cỏi: "Đúng là rất lãng mạn, nhưng chẳng liên quan gì đến chúng ta!"

   "Sao lại liên quan?" Diệp Trí Viễn hỏi lại với vẻ vừa lòng: "Hạ Dao, chúng ta là vợ chồng đấy!"

   "Chỉ là danh nghĩa thôi! chẳng liên quan gì đến tình cảm!" An Hạ Dao xong, quay người bỏ .

   Diệp Trí Viễn nhìn theo lưng An Hạ Dao, chau mày vẻ bất lực, rồi đưa tay bóp thái dương, thở dài, cách mạng chưa thành công, phải tiếp tục cố gắng mới được. chạy đuổi theo Hạ Dao: "Em đừng có nhanh như vậy, cảnh đẹp trong trường phải chậm, ngắm nghía mới thưởng thức hết được chứ!"

   An Hạ Dao lườm Diệp Trí Viễn cái, có điều bước chân chậm hơn hẳn.
   Chris thích bài này.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   11.4

   Đại học Hạ Môn rất rộng. Về học thuật nếu so với những trường đại học khác bằng, nhưng cảnh quang của trường chẳng khác gì công viên xinh đẹp, những du khách tới đây để thăm quan, chụp ảnh, tập thể thao tạo ra nét rất riêng mà chỉ có ngôi trường này mới có. Thỉnh thoảng thấy vài sinh viên tay cầm sách vội vã đến giảng đường hoặc thư viện, khiến An Hạ Dao bất giác nhớ đến những năm tháng tuổi xuân sớm trôi qua.

   Trong những năm tháng tuổi xuân dù trôi qua rất lâu rồi, Diệp Trí Viễn vẫn thay đổi, thậm chí cùng với dòng hồi tưởng rất đậm nét của , những điểm rất riêng của càng ngày càng trở nên đẹp hơn.

   Dãy ký túc của trường đại học Hạ Môn xây bằng gạch đỏ và những hàng rào bằng thép tinh xảo, tạo ra nét kiến trúc cổ, dưới tán của những ngọn cây xum xuê, trông chúng càng trở nên yên tĩnh, trầm mặc. Nếu như phải vì các ban công có phơi những bộ quần áo An Hạ Dao tưởng rằng nơi này hoàn toàn là điểm du lịch chứ phải là ký túc xá của trường đại học. Trong lòng khỏi ngưỡng mộ những sinh viên được học ở ngôi trường này.

   Giữa trường có chiếc hồ lớn sóng lăn tăn, có lẽ đó là hồ Phù Dung như lời mọi người . Diệp Trí Viễn phấn chấn chỉ vào những con vật bơi mặt hồ, ngạc nhiên kêu lên: "Em nhìn kìa, trong hồ có nuôi ngỗng kìa?"

   Hạ Dao chép miệng, nhìn Diệp Trí Viễn: "Xin thua rồi đấy, phân biệt được đừng có lung tung như thế được ? Kia ràng là uyên ương!"

   "Ồ ra là uyên ương! Sao trông lại giống như ngỗng nhỉ!" Diệp Trí Viễn cười thầm trong bụng, giả vờ biết, còn An Hạ Dao thực biết! ràng đó là thiên nga đen! Hai người tìm bóng râm, bãi cỏ xinh đẹp ngồi xuống, rồi thốt lên: "Ôi, hối hận quá!"

   "Hối hận gì?" An Hạ Dao nhìn mặt hồ yên tĩnh, bình thản hỏi, mắt nhìn quanh, xung quanh hồ có rất nhiều người dạo, rất nhộn nhịp, có những nhóm người mang máy ảnh chụp ảnh kỷ niệm, cũng có nhũng người giống như An Hạ Dao, dạo mệt rồi, cuối cùng ngồi chắp bằng bãi cỏ chuyện, có những người thoải mái hơn, gối đầu lên cánh tay ngủ ngon lành, cũng có những đôi tình nhân ngồi sát bên nhau thầm tâm , càng làm tăng thêm vẻ lãng mạn, sống động cho ngôi trường.

   "Hối hận rằng học hành cho chăm chỉ, hối hận rằng chia tay với em, hối hận rằng chúng ta thể nhau ở ngôi trường đẹp như thế này...". Diệp Trí Viễn nhìn vào tòa kiến trúc đối diện bên kia hồ, với vẻ chậm rãi, giọng mang đầy vẻ nuối tiếc...

   Trong lòng Hạ Dao bỗng thấy xốn xang, thể nào giữ vẻ thản nhiên được nữa, đứng bật dậy: "Diệp Trí Viễn, đừng ngồi ở đây làm như vị thánh của tình nữa. Tôi biết, bây giờ bám chặt lấy tôi là vì muốn trả thù tôi về cái tội cắm sừng , đúng ? muốn chờ đến khi tôi rồi lại hất ngay tôi chứ gì?"

   Diệp Trí Viễn thể tưởng tượng được: "Hạ Dao, em linh tinh gì thế?"

   An Hạ Dao nhìn thẳng vào mắt Diệp Trí Viễn, rành từng tiếng: "Diệp Trí Viễn, hãy từ bỏ ý định đó , vì tôi , và cũng để cho có cơ hội bỏ tôi, trả thù tôi!"

   Thấy An Hạ Dao với vẻ nghiêm chỉnh như vậy, Diệp Trí Viễn từ chỗ ngạc nhiên mở to mắt nhìn đến cười to nghiêng ngả: "Ha, ha, ha..."

   Hạ Dao nghe tiếng cười ấy mà thấy sởn gai, giậm chân, tức giận : "Cười đủ chưa?"

   "Chưa đủ, chưa đủ!" Diệp Trí Viễn lại cuời nghiêng ngả, khiến ít khách qua đường quay lại, nhìn bằng ánh mắt ngạc nhiên, và tất nhiên cũng nhìn sang An Hạ Dao với ánh mắt ấy.

   An Hạ Dao tức giận kéo Diệp Trí Viễn, rồi đưa tay bịt miệng chút kiêng dè: "Thôi , đừng có cười nữa! Nếu cười nữa người khác nghĩ là điên đấy."

   "Điên điên chứ sao, quan tâm." Diệp Trí Viễn nhún vai, khẽ cười.

   "Nhưng tôi có, tôi muốn làm vợ của kẻ điên." An Hạ Dao nghiến răng, .

   Diệp Trí Viễn ngây người nhìn An Hạ Dao bằng đôi mắt đen, thở dài cái, rồi đưa tay búng lên đầu , với vẻ bất lực: "An Hạ Dao, sao trong đầu em toàn nghĩ đến những chuyện nhăng nhít như vậy nhỉ?"

   "Có mới nhăng nhít."

   "Ai với em là theo đuổi em và kết hôn với em là vì muốn trả thù em vì cắm sừng cho ?" Diệp Trí Viễn hỏi với vẻ nghiêm túc.

   An Hạ Dao trả lời, rời ánh mắt , dám nhìn thẳng vào mắt .

   "Ai với em rằng, kết hôn với em, chờ khi em rồi bỏ em?" Diệp Trí Viễn đưa tay véo cằm An Hạ Dao, khiến phải ngẩng đầu lên và nhìn thẳng vào : "An Hạ Dao, rút cuộc em là thông minh hay hồ đồ hả? chờ đến khi em rồi bỏ em, điều đó có lợi gì cho ?"

   "Để trả thù tôi, khiến tôi buồn và đau lòng." An Hạ Dao đáp rất thuận miệng. "Em đừng quên, chúng ta có đăng ký chứng nhận là vợ chồng, nếu bỏ em, phải bỏ ra khoản phí chăm sóc cho em." Diệp Trí Viễn bằng giọng bình tĩnh: "Cái giá của việc trả thù em, làm em đau lòng quả là ."

   An Hạ Dao nghẹo đầu ngẫm nghĩ lúc, rồi dường như hiểu ra: "Đúng thế!" Diệp Trí Viễn bỏ phải ly hôn với , mà muốn ly hôn phải trả tiền chăm sóc nuôi dưỡng!

   "Nghĩ ra rồi chứ?" Diệp Trí Viễn nhướn đôi mày.

   An Hạ Dao gật đầu: "Vậy vì sao lại cứ bám riết lấy tôi?" xong, bổ sung: " đừng có tôi đấy."

   Trí Viễn biết phải gì: "Đó là vì em!"

   "Trí Viễn, nghĩ rằng tôi là đứa trẻ lên ba à?" An Hạ Dao tỏ ra tin.

   " phát ra rằng, khi em ngốc còn ngốc hơn cả đứa trẻ lên ba!"

   Diệp Trí Viễn đưa tay ra gí lên trán An Hạ Dao: " em bất chấp tất cả theo đuổi em làm gì? Kết hôn với em làm gì?" Nhìn vẻ mặt tin tuởng của An Hạ Dao, trong lòng thấy rất khó chịu: "An Hạ Dao, em sao thế? Em muốn phải với em bao nhiêu lần rằng em em mới tin ?"

   " bao nhiêu lần cũng có tác dụng, vì tôi hoàn toàn tin!"

   Lần này đến lượt Diệp Trí Viễn tức đến mức hộc ra máu, nhìn An Hạ Dao bằng ánh mắt vô tội: "Tại sao?"

   An Hạ Dao nhìn đôi mắt đẹp của Diệp Trí Viễn mà thấy mình như chìm vào đó, rồi lại thấy Diệp Trí Viễn mỗi lúc tiến sát đến, bất giác lùi về sau bước: " tại sao gì cả, tôi tin rằng tôi, thế thôi."

   "An Hạ Dao, em tin mình, hay là tự tin trước ?"

   "Vấn đề này, tôi muốn trả lời!" xong, An Hạ Dao để mặc Diệp Trí Viễn, nhanh về phía trước. Trống ngực đập rất dữ, nếu chậm giây nữa thôi, kìm được và nhào vào lòng Diệp Trí Viễn và ôm , hôn , thậm chí còn làm nhiều hơn thế nữa ở tại ngôi trường xinh đẹp này...

   Diệp Trí Viễn thở dài, đuổi theo .

   Trong thế giới của tình , ai rung động trước, ai khát vọng nhiều hơn chút nhất định chủ động nhiều hơn, nếu An Hạ Dao đứng yên chỗ mà có hành động nào, Diệp Trí Viễn đến và kề sát bên !

   An Hạ Dao tỏ bộ mặt lạnh lùng, toàn thân toát ra vẻ xa cách, cùng Diệp Trí Viễn đón xe trở về Tằng Thố An, vừa xuống xe, thấy Diệp Trí Viễn thận trọng theo , trong lòng bất giác cảm thấy nỗi phiền muộn mâu thuẫn rất khó . bước nhanh vào làng, rẽ bừa vào cửa hiệu trang trí rất độc đáo có tên là: "Ba năm hai lớp."

   ra, đó là cửa hiệu chuyên đề, có điều trang trí mang dấu ấn hoài cổ của lớp học hồi . Chủ cửa hiệu ở đây gọi là thầy giáo, thực khách là học sinh, gọi món là làm bài tập, tự mình làm món ăn là tự ôn...

   Nhưng việc nhầm lẫn ấy lại rất thu hút An Hạ Dao. Nhìn đồng hồ mới 5 giờ, do dự mà ngồi ngay xuống chiếc bàn cũ, giơ tay vẫy thầy giáo, gọi 4 món và cơm (chân giò là vật lý, dậu phụ thái chỉ là hóa học, tôm là thể dục, đầu cá là tư tưởng đạo đức, cơm là ngữ văn).

   Diệp Trí Viễn chau mày, theo vào, ngồi xuống bên cạnh An Hạ Dao, khẽ câu xin lỗi: "Thôi nào, em đừng giận nữa, coi như là sai, được chưa?"

   An Hạ Dao quay đầu , thèm để ý đến và cũng tiếp lời.

   "An Hạ Dao, em đừng giận nữa, được ?" Diệp Trí Viễn kéo tay An Hạ Dao: "Chúng ta du lịch để tìm niềm vui và để cho tâm trạng được thoải mái, nếu em cứ giận như vậy bỏ lỡ rất nhiều niềm vui đấy...

   "Ai mà thèm giận nhau với ?" Thấy Diệp Trí Viễn phải xuống nước trước mình như vậy, An Hạ Dao thể cứ mặc , vì suy cho cùng, đúng như Diệp Trí Viễn , du lịch là để cho tâm trạng được vui vẻ, thoải mái, hơn nữa lại đến với thành phố thú vị như thế này, phải chơi hết mình mới đúng.

   Thực ra Hạ Dao hề giận Trí Viễn, giận mình vì nhận ra là thể kiên định lập trường đối với được.

   lẽ, thất bại thảm hại trong tình năm l7 tuổi lại lặp lại lần nữa?

   Chính An Hạ Dao cũng biết được rằng liệu mình có thể quên được nỗi đau của vết thương mà phải chịu để rồi cùng với Diệp Trí Viễn làm lại từ đầu hay ? Tuy và Diệp Trí Viễn kết hôn, hơn nữa giữa hai người cũng có những hòa hợp nhất định ở số mặt... Nhưng, có quá nhiều thứ chưa thể biết khiến do dự, khiến cứ quẩn quanh mà dám tiến tới...

   Suốt bữa ăn, An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn ai với ai, cả hai đều cắm cúi ăn, vì thế mà họ ăn hết chỗ thức ăn gọi. Khi họ thanh toán tiền, chủ cửa hàng - chủ nhiệm lớp tổng kết "thành tích" cười hì hì và chỉ dẫn: "Chúng ta phải tới phòng hiệu trưởng nộp học phí!"

   An Hạ Dao lập tức hiểu ra rằng, ở nhà hàng này gọi thanh toán là nộp học phí. Thấy tò mò, và Diệp Trí Viễn mang bảng "thành tích" đến phòng "hiệu trưởng."

   Tính học phần (tính tiền), nộp học phí (trả tiền), "hiệu trưởng" cười khà khà, tặng cho Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao tấm giấy khen : "Hai bạn ăn hết sạch, vì thế, cái này dành cho các bạn!"

   Còn có cả chuyện này nữa cơ đấy!

   Diệp Trí Viễn cũng thấy hứng thú, đón tấm giấy khen, nhìn chiếc bút ký bên cạnh, hỏi với vẻ lịch : "Hiệu trưởng, cái này có thể dùng được ?"

   "Hiệu trưởng" cười gật đầu: "Có thể dùng được, các bạn có thể viết tên lên giấy khen đó, mang về làm kỷ niệm và cũng có thể dán lại trưởng làm kỷ niệm!"

   Diệp Trí Viễn vung tay, ký lên chỗ để trống ở mục tên họ mấy chữ "Ngốc điểm , Em nạm răng", sau đó cười và trao tấm giấy khen đó lại cho "hiệu trưởng": "Hãy dán lên tường của các !"

   An Hạ Dao nhìn "hiệu trưởng" cầm tờ giấy khen có ký tên Ngốc điểm và Em nạm răng dán lên tờ giấy tường có vô số những tờ giấy như thế trong khu vực của trường học, trong lòng khỏi thấy xốn xang.

   Sau đó, hai người dạo vòng quanh làng Tằng Thố An nhằng nhịt như mê cung, rồi cuối cùng vào ngồi trong quán rượu cũng theo chủ đề tương tự.

   "An Hạ Dao, em có biết đặc điểm của quán rượu này là gì ?"

   "Là gì?" An Hạ Dao đưa mắt nhìn bố cục, trang trí của quán rượu rồi lại nhìn những tốp thanh niên nam nữ ra vào quán với vẻ chăm chú, sau đó trả lời với vẻ thăm dò: "Có phải là vì quán rượu này vừa có thể uống rượu lại vừa có thể ăn kem ?"

   Diệp Trí Viễn nén được cười ha hả: "An Hạ Dao sao em lại có thể thú vị đến thế nhỉ? Làm thể thích em cho được!" xong, đưa mắt nhìn thấy ánh mắt của bớt vẻ thiếu tự nhiên, bèn ra sức giảng giải về đặc điểm của quán rượu này: "Quán rượu này có tên là Gặp nhau ngày nắng, ngày mưa mở cửa, buổi sáng mở cửa, bán kem ốc quế, rượu ngải đắng, có đàn Ukelele và cả cà phê nữa, hiểu chưa?"

   "Mưa mở cửa?" An Hạ Dao chau mày có vẻ hiểu, buổi sáng mở cửa có thể hiểu được, vì các nhân viên của quán thường ngủ dậy muộn, nhưng còn ngày mưa sao lại mở cửa, vì thế hỏi câu tỏ vẻ thông minh: "Vậy, nếu gặp lúc hạn hán chẳng phải ngày nào cũng phải mở cửa sao? Như vậy, nhân viên của quán có mệt chết à?"

   Diệp Trí Viễn ngây người ra, rồi lập tức gật đầu đồng ý: "An Hạ Dao, có những lúc em cũng phải là ngốc đến mức hết thuốc chữa nhỉ!" Thấy Hạ Dao trừng mắt lườm, bèn : "Thôi, đùa chút mà, sao em lại tưởng nhỉ?

   Nào, để mua kem cho em ăn nhé!"

   "Định lấy lòng tôi bằng que kem à?"

   "Xin thua rồi đấy, em tưởng rằng kem ở đây là loại có thể dùng tiền mà mua được à?" Diệp Trí Viễn bĩu môi: "Trước khi em chuẩn bị, nhưng đến đây rồi em cũng nên xem hướng dẫn du lịch, nếu cái Apple của em dùng để làm gì?"

   "Tôi..." An Hạ Dao bị Diệp Trí Viễn cho biết phải gì, lập tức lấy di động ra tra cứu, khi tra thấy quán Ba năm hai lớp mà được rất nhiều người giới thiệu, vội xúc động kéo Diệp Trí Viễn, hỏi: "Đây có phải là chỗ mà chúng ta vừa mới ăn cơm ?"

   Diệp Trí Viễn gật đầu: "Để mua kem cho em."

   An Hạ Dao lại tra thấy Gặp ngày nắng, tra kỹ những phần mà người khác giới thiệu, cuối cùng hiểu, ra kem ở đây làm ra đủ bán, vì thế khi nhìn thấy Trí Viễn cười hì hì mang kem về và : "Em may mắn đấy, cái cuối cùng, của em đây", lòng thấy rất vui, còn có đúng là cái cuối cùng như lời Diệp Trí Viễn hay cần truy cứu, vui và ở chỗ được ăn loại kem mà mọi người tới.

   Trong quán rượu lãng mạn như vậy, gọi thêm mấy chén rượu ngon, ví dụ như "Người cá đẹp", "Cây đàn ghi ta ", vừa chuyện vừa nhâm nhi, khoảng cách giữa An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn dường như được rút ngắn nhiều.

   Nhưng loại rượu này rất ngon, nhưng rất dễ say, nhất là lại pha lẫn với nhau, An Hạ Dao cứ uống mãi cho đến khi đầu óc bắt đầu quay cuồng, "Diệp Trí Viễn chúng ta về ", nếu uống nữa, sợ rằng sau đó mình có những hành động khó kiểm soát. Trí Viễn cười, dìu An Hạ Dao ra khỏi quán rượu: "Sao thế?

   vui à?"

   An Hạ Dao gật đầu, bên ngoài quán, ồn ào của những người qua lại bớt phần nào. Buổi tối, Tằng Thố An rất yên tĩnh, trong các con ngõ sâu thấp thoáng ánh đèn, khiến tâm trạng con người dần dần trở nên lắng lại.

   Có vẻ nơi đây thích hợp với nhịp sống chậm và đầy cái gọi là vị lãng mạn mang chất văn nghệ.

   Diệp Trí Viễn nắm tay An Hạ Dao rất tự nhiên, còn An Hạ Dao vùng ra mà cũng nắm chặt lấy tay , đây là lần đầu tiên làm như vậy. Mười ngón tay của hai người đan chặt lấy nhau, họ cùng chầm chậm bước con ngõ ...
   Chris thích bài này.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   11.5

   Trong đêm tối mơ màng, trong con ngõ tĩnh lặng như vậy, hai vợ chồng nắm chặt tay nhau, cùng dựa vào nhau, tình cảm dần thăng hoa, và những chuyện phải xảy ra diễn ra hết sức tự nhiên.

   Thực ra, An Hạ Dao chưa bao giờ quên Diệp Trí Viễn, chỉ có điều giấu ở nơi sâu nhất của trái tim mà thôi.

   Trước theo đuổi của Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao thấy tình cảm và lý trí của mình vô cùng mâu thuẫn. luôn phải chống chọi với những giằng xé, cố ép mình đến gần, thậm chí là xa lánh , vì lo sợ, lo sợ mình thể nào chống chọi lại được trước Trí Viễn.

   Buổi tối, lắng nghe tiếng ồn ào từ những quán ăn bên ngoài, co mình áp vào lồng ngực to rộng và rắn chắn của Trí Viễn, nghe nhịp đập mạnh mẽ của trái tim , An Hạ Dao rất hiểu trái tim mình, ra nó cũng đập nhanh như trái tim của Trí Viễn, máu trong người dường như trào dâng lên đầu do dự nữa, ngẩng mặt lên, khẽ hôn lên môi Diệp Trí Viễn.

   Đây là việc mà Hạ Dao khao khát mãnh liệt được làm nhất, song vì tự ti nên dám. Nhưng đêm nay, cuối cùng, mượn men rượu, dũng cảm lần. Cảm giác mềm mại, dịu dàng trong phút chốc khiến toàn thân Trí Viễn run lên, tim đập dồn đập, bởi vì, đây là lần đầu tiên An Hạ Dao chủ động gần gũi , tuy đó chỉ là nụ hôn lướt như chuồn chuồn chạm nước, nhưng lập tức khiến xúc động tới mức sao kìm được. Bởi vì, chủ động của có nghĩa là từ chối việc đến gần nữa, thậm chí là chấp nhận theo đuổi của , lạc quan hơn đó là An Hạ Dao dần dần đáp lại .

   Trí Viễn trở tay ôm chặt Hạ Dao vào lòng, rồi cọ khẽ lên đầu với vẻ thương, dịu dàng cắn lên đôi tai rất nhạy cảm của , hỏi với giọng đầy ma lực: "Hạ Dao, có phải là em chấp nhận rồi ?"

   Trái tim An Hạ Dao run lên, định dũng cảm để cho việc cứ diễn ra theo lẽ tự nhiên, nhưng sau cái ợ, vội chạy ngay vào nhà vệ sinh, nôn thốc nôn tháo vào bồn rửa...

   Diệp Trí Viễn cũng bật dậy theo , khẽ vỗ lưng cho , rồi hỏi với vẻ quan tâm: "Em sao chứ?" Xem ra, hôm nay uống hơi nhiều, hành động vừa rồi hoàn toàn là ngoài ý muốn, Diệp Trí Viễn hơi buồn khi nghĩ như vậy.

   An Hạ Dao nôn lúc rồi vặn vòi vả nước lên mặt, lấy lại tinh thần, nhìn Trí Viễn với vẻ ngượng nghịu: "Vâng, sao đâu."

   Diệp Trí Viễn lấy khăn mặt, lau lên khuôn mặt xinh đẹp giúp cho An Hạ Dao: " còn sớm nữa, ngủ . Ngày mai chúng ta Cổ Lang Dữ."

   An Hạ Dao gật đầu ngoan ngoãn, khi quay trở lại giường, có nhiều cử động, mà chỉ bỏ đề phòng, ôm chặt lấy Diệp Trí Viễn, giống như con gấu đuôi áp sát lấy người và chìm vào giấc ngủ với tâm trạng nhõm.

   Diệp Trí Viễn nằm ngay đơ, trong bụng như có đám lửa cứ cháy lên gần hết nửa đêm mới mơ màng thiếp .

   Mặc dù để đồng hồ báo thức, nhưng sáng sớm hôm sau, khi ánh nắng đầu tiên tràn vào phòng, An Hạ Dao phấn chấn mở mắt ra, nhân tiện đánh thức Diệp Trí Viễn dậy, chuẩn bị thẳng đến Cổ Lăng Dữ!

   Nơi được gọi là "Đảo dương cầm" theo những lời truyền tụng lãng mạn của nó có thể hình dung bằng hai từ "chạy trốn". Vừa mới lên đảo, An Hạ Dao lập tức thấy mê mẩn trước đủ các loại cửa hiệu lớn vô cùng đặc sắc...

   Trí Viễn bình tĩnh theo sau An Hạ Dao, qua hết cửa hiệu này đến cửa hiệu khác, thỉnh thoảng lại mua cho trà sữa, bánh rán và nhiều món ăn vặt đặc sản khác, An Hạ Dao ăn hết lại giúp giải quyết giống như tất cả những người con trai trai khác khi chơi với bạn .

   An Hạ Dao luôn nở nụ cười rạng rỡ, rồi lại dừng, dừng rồi lại , hết ăn lại lấy máy ảnh ra chụp, thỉnh thoảng lén chụp Diệp Trí Viễn, nếu bị vô tình phát ra lại giả bộ cười ngốc nghếch.

   Nhìn vẻ thể như trẻ con của , Diệp Trí Viễn thấy lòng dịu vô cùng, nên cũng luôn nở nụ cười rất đáng !

   Cổ Lăng Dữ thực hòn đảo rất xinh đẹp, An Hạ Dao rất thích nơi này vì đồng thời với vẻ bận rộn, nó còn mang đến cho du khách cảm giác thư thái, nhàn tản trong mỗi bước chân dạo bộ. Mỗi lần bước chân vào cửa hiệu đều khiến cho An Hạ Dao những thể nghiệm khác nhau, ngỡ ngàng và vui thích.

   Buổi trưa, sau khi ăn cơm trong nhà hàng hải sản đặc sắc, An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn nắm tay nhau trong làn gió biển mặn mòi và ánh nắng buổi trưa ấm áp như bao đôi lứa nhau khác, len lỏi qua các cửa hiệu, chụp ảnh lưu niệm.

   Khi tới quán cà phê rất lãng mạn, An Hạ Dao viết ra hai câu: "nắm tay , cùng tới khi đầu bạc" và đỏ bừng mặt, nhìn về phía Diệp Trí Viễn, Diệp Trí Viễn viết ra những câu thẳng thẳn hơn rất nhiều: "Tôi An Hạ Dao, đời này thay đổi!" Phía dưới còn thêm chữ ký "Diệp Trí Viễn" rất bay bướm.

   Giây phút ấy, tuyến phòng ngự trong lòng An Hạ Dao sụp đổ hoàn toàn, cái vỏ cứng cỏi bề ngoài của cuối cùng bị Trí Viễn lột bỏ, ngay sau đó, trái tim ấm áp và dịu đàng của lần nữa lại dâng trọn cho .

   Khi xuyên qua khu phố buôn bán sầm uất tới con ngõ yên tĩnh, trước mắt An Hạ Dao ra tòa kiến trúc cũ mang dáng dấp lãng mạn khác lạ. Bức tường bao quanh ngôi biệt thự cổ với hàng lan can, hàng rào bao quanh khu vườn với những tán cây rậm rạp và những phiến lá vàng rơi... khiến khỏi sửng sốt bịt miệng để khỏi thốt lên tiếng kêu ngạc nhiên.

   "Em đừng xúc động quá, đặt phòng buổi tối trong ngôi biệt thự cổ này, em thoải mái mà nghiên cứu!"

   Diệp Trí Viễn vừa dứt lời, An Hạ Dao nhào vào ngực nhanh như mũi tên rồi ghé sát mặt , hôn mạnh lên đó: "Ôi, em xúc động quá!"

   Diệp Trí Viễn ôm An Hạ Dao lúc đó vẫn ngừng nhảy nhót miệng nở nụ cười hạnh phúc, tiếp đó cúi người xuống, hôn lên đôi môi đỏ thắm đầy vẻ quyến rũ của Hạ Dao.

   Hạ Dao hơi ngây người trong giây lát, rồi lập tức kiếng chân lên, vòng tay qua cổ Diệp Trí Viễn, thận trọng đáp lại, khiến nụ hôn của hai người càng thêm sâu, thêm dài...

   Trong giây phút ấy, tất thảy mọi lý trí đều bay lên tận chín tầng mây, chỉ muốn cùng với Diệp Trí Viễn chìm đắm trong tình hối tiếc lần nữa hòn đảo vô cùng lãng mạn này.

   Việc liệu rằng có bị tổn thương hay giờ đây trở nên còn đáng sợ nữa.

   Việc liệu có bị phụ bạc hay cũng trở nên còn quan trọng nữa.

   Điều quan trọng là, An Hạ Dao của bây giờ muốn cùng Diệp Trí Viễn trao gửi trái tim cho nhau.

   Ánh nắng buổi chiều chiếu qua kẽ lá, vương thân hình của hai người ôm nhau thắm thiết và tỏa thành vầng rất đẹp. Trái tim của Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao vượt qua khoảng trống của 10 năm, nối liền với nhau.

   Nguyện cho tới khi đầu bạc cũng bao giờ xa cách nữa!

   Cổ Lăng Dữ vào buổi sáng sớm rất thanh bình và yên tĩnh. Ánh nắng rọi vào căn phòng trong biệt thự với những luồng ánh sáng nhảy nhót rất đáng . An Hạ Dao ngắm nhìn Diệp Trí Viễn trong trạng thái rất phấn chấn, bất giác khỏi thắc mắc, sao lại có thể phấn chấn và phong độ đến thế sau khi trải qua đêm "dạt dào" như đêm qua được nhỉ? Còn khác hẳn, sau đêm bị "nghiến ngấu", lưng đau người mỏi, khắp người thấy rã rời.

   Diệp Trí Viễn cúi người, dịu dàng hôn An Hạ Dao, hỏi: "Vợ ơi, hôm nay chúng ta ngắm biển và hóng gió biển, sau đó dạo đâu đó, được ?"

   Trong lòng An Hạ Dao bây giờ chỉ toàn vị ngọt ngào, đáp: "Vâng" tiếng đúng như của người vợ hiền thục.

   Ngọn lửa tình của An Hạ Dao bị chôn vùi trong suốt 10 năm, khi được nhóm lên bùng lên rất mãnh liệt, tình cảm của dành cho Diệp Trí Viễn mỗi ngày thêm ngọt ngào và nồng thắm.

   Diệp Trí Viễn đưa An Hạ Dao tới viện bảo tàng Đàn Gió, vườn hoa Thúc Trang, Hạo Minh Viên, sau đó thấy có vẻ mệt bèn cõng về phòng nghỉ, rồi gọi người mang thức ăn đến và ăn trong phòng. Ăn xong, lại chuẩn bị nước nóng để tắm và giúp mát xa toàn thân, lần nữa lại cùng trải qua những giây phút ngọt ngào!

   Sáng ngày hôm sau, lôi dậy từ rất sớm, sau đó cùng nhau tới ngắm mặt trời mọc ở Nhật Quang Nham.

   Buổi chiều muộn, Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao rời đảo trở về Tằng Thố An, thuê chiếc xe đạp hai người vòng quanh làng, vừa vừa ngắm phong cảnh.

   Từng làn gió biển ùa vào mơn man má, giữa phong cảnh bao la đầy sức cám dỗ của vùng bán nhiệt đới và dưới tán của những rặng cây dừa, An Hạ Dao ngồi phía sau, tay ôm lấy thân hình rắn chắc của Diệp Trí Viễn, mặt áp vào lưng , dù là chỉ xe đạp nhưng vẫn cười rất vui và cảm thấy rằng, cuộc đời này chẳng có điều gì phải hối tiếc nữa.

   Nếu tình trạng thái, lúc này An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn ở trong trạng thái này.

   Nếu lãng mạn là cảm giác, lúc này An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn tìm thấy được cảm giác cần thiết đó.

   Nếu tình kiểu thăng hoa, lúc này An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn thăng hoa đến mức cao nhất.

   Trong các bước của lý thuyết thực tế, với họ, lúc đầu là kết hôn hồ đồ, sau đó mới là tình điên cuồng.

   Nhưng, trong các bước tình cảm thực tế, họ từ chỗ hề quên nhau, đến chỗ chỉ khẽ khơi dậy là lập tức bùng lên mãnh liệt, còn tấm giấy chứng nhận kết hôn chẳng qua chỉ là ngòi nổ cho tình giữa họ mà thôi. An Hạ Dao nắm tay Diệp Trí Viễn cùng dạo dưới tán cây dừa bãi cát với những làn gió biển dịu dàng, vẫn thấy mình như trong giấc mộng. Hạnh phúc đến quá bất ngờ, nhưng lại cảm thấy dường như phải chờ đợi điều đó quá lâu rồ i .

   bãi biển, các du khách người đùa nhau, người nhặt vỏ sò, người chụp ảnh..., nhưng mặt ai cũng mang vẻ thư thái và nụ cười rạng rỡ.

   An Hạ Dao dựa vào ngực của Diệp Trí Viễn, hai người đều cười hạnh phúc, lặng lẽ ngồi bãi biển, kiên nhẫn ngắm nhìn ánh nắng chiều khuất dần ở phía tây.

   Nếu như có thể được, muốn được cùng em dần dần già ở thành phố lãng mạn này...", Diệp Trí Viễn cúi đầu nhìn An Hạ Dao như mình, "Mặc dù chúng ta rời xa thành phố này, nhưng cùng em già trong lãng mạn!"

   Diệp Trí Viễn những câu này, chẳng khác nào cho An Hạ Dao nếm những giọt mật ngọt ngào, khiến rất vui. "Diệp Trí Viễn, em chưa với , em , đúng ?"

   Diệp Trí Viễn nâng khuôn mặt lên, khẽ đặt nụ hôn dịu dàng lên trán : "Chẳng phải bây giờ em với đó ư?"

   Mặt An Hạ Dao thoắt đỏ bừng, giấu nổi vẻ thẹn thùng.

   "An Hạ Dao, cũng em!" Diệp Trí Viễn nhìn với ánh mắt chan chứa tình cảm, rành từng tiếng, tiếp đó, hướng về phía biển, hét rất to: "Tôi An Hạ Dao, rất rất !"

   Những người khác bãi biển quay lại nhìn với ánh mắt tò mò, sau đó lại tiếp tục công việc dang dở, như thể quen với cách bày tỏ tình cảm kiểu này. Cũng chỉ bởi vì đây là thành phố lãng mạn.

   An Hạ Dao cảm động tới mức rưng rưng nước mắt, ôm chặt lấy Diệp Trí Viễn, thể tìm được lời nào có thể tả hết những xốn xang, rung động trong lòng lúc này.

   ngưởi, bất chấp tất cả và có những hành động điên rồ, Diệp Trí Viễn rất thẳng thắn và mãnh liệt, vì thế ngại ngần cho cả thế giới biết điều đó.

   Trong khi chờ Diệp Trí Viễn đổi thẻ để lên máy bay An Hạ Dao nhận được điện thoại của Thất Hề với những lời ca cẩm: "Dao Dao, mình còn chỗ dựa nữa, mình cho Cố Xuyên tàu suốt rồi!"

   "Cái gì? Sao lại vậy?" An Hạ Dao hỏi với vẻ quan tâm, vừa mới đây còn thấy Thất Hề với Cố Xuyên rất tốt với nhau, định khi nào có thời gian rỗi hỏi Thất Hề xem hai người phát triển đến mức nào rồi, có chính thức nhau hay .

   "Mình phát ra rằng, trong khi theo đuổi mình, ta có quan hệ rất thân thiết với đối tượng xem mặt, vì thế mình cho ta tàu suốt!" Thất Hề hít hơi thở sâu: "Mình cần phải tìm cậu để tâm , sao số mình lại khổ đến thế! Cậu có ở nhà ?"

   "Mình ở Hạ Môn."

   "Sao? Sao cậu lại Hạ Môn?" Thất Hề kêu lên sửng sốt trong điện thoại, "Mình chưa hề nghe thấy cậu rằng du lịch ở Hạ Môn?"

   An Hạ Dao vắn tắt về việc quyết định nhanh chóng của Diệp Trí Viễn cho Thất Hề nghe.

   "Hai người các cậu điên quá rồi đấy!" Thất Hề nghe xong, bèn tổng kết: "Đúng là điên rồ quá!"

   "Đúng thế, mình cũng cảm thấy có phần điên rồ!" Nghĩ tới thăng hoa trong tình cảm đối với Diệp Trí Viễn mấy ngày vừa qua, khuôn mặt của An Hạ Dao bất giác đỏ bừng lên.

   "Rút cuộc là thế nào?" Thất Hề tò mò hỏi.

   An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn miệng nở nụ cười, tay cầm vé máy bay tới, giọng chợt trở nên dịu dàng hẳn: "Mình và Diệp Trí Viễn chính thức nhau rồi!"

   "Sao cơ?" Thất Hề lần nữa lại tròn xoe mắt: "Mới chỉ có mấy ngày liên lạc với cậu, thế mà các cậu phát triển nhanh thế sao? Đúng là nhanh như Thần Châu 9!"

   An Hạ Dao cảm thấy biết phải gì trước lời đùa của Thất Hề, bèn biện hộ cách yếu ớt. "Dù sao bọn mình cũng đăng ký kết hôn rồi, có hay cũng là vợ chồng, thế chi bằng cứ nhau , ít nhất mình cũng là trong hôn nhân, nếu có tan vỡ cũng được đảm bảo hơn!"

   Thất Hề trợn mắt, "Dao Dao, mình chợt phát ra, cậu trở nên thông minh rồi đấy, đến cả việc trong hôn nhân có đảm bảo hơn mà cũng tổng kết ra được, thế được, mình cũng tóm lấy người rồi kết hôn!"

   "Đừng như thế!" An Hạ Dao vội : "Thất Hề, tình hình của cậu giống với mình, mình và Diệp Trí Viễn nhau từ 10 năm trước, bây giờ là khơi lại tình xưa."

   "Ồ, thế là cậu cũng thừa nhận rồi? Trong lòng cậu luôn cất giấu người, người đó là Diệp Trí Viễn!" Thất Hề cười, đùa xong hỏi: "Vậy, khi nào hai người về? Mình chờ để ăn cỗ cưới của hai người đấy!"

   "Bây giờ tới sân bay rồi, chuyến bay buổi tối," An Hạ Dao mỉm cười ngọt ngào với Diệp Trí Viễn: "Còn cỗ cưới phải chờ hai bên gia đình. Có điều, , mình và Diệp Trí Viễn có thể mời cậu ăn riêng, ở đâu, lúc nào, mấy bữa cũng được."

   "Được rồi, ngày mai mình tới nhà cậu để ăn." Thất Hề cười, kết thúc cuộc chuyện: "Dọc đường cẩn thận nhé, mình chờ cậu về để mời mình ăn cơm.

   Byebye!"

   Diệp Trí Viễn cũng nghe được bảy, tám phần câu chuyện giữa An Hạ Dao và Thất Hề, nên tươi tỉnh : "Phải mời Thất Hề bữa ngon, ấy là bà mối lớn của chúng ta!" Diệp Trí Viễn ôm An Hạ Dao vào lòng vẻ hạnh phúc, may sao, may sao gặp được .

   An Hạ Dao có hơi bẽn lẽn nhưng vẫn gật đầu, đồng ý với Diệp Trí Viễn.

   Nếu phải là vì Thất Hề lôi An Hạ Dao uống rượu để tìm đêm tình và vô tình gặp Diệp Trí Viễn, rồi sau đó xảy ra loạt những việc sau đó, e rằng đến lúc này Diệp Trí Viễn vẫn có tâm trạng nào mà , còn An Hạ Dao vẫn cứ phải tới những cuộc xem mặt đầu cuối.

   ---------------------

   Chú thích: (*) Chỉ khu vực phía nam Phúc Kiến.

   *********************
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :