1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mình yêu nhau lại từ đầu được không em - Cố Thất Hề(Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 12: Xảy Ra Hiểu Lầm

   12.1

   Từ Hạ Môn về, Trí Viễn làm bình thường ở công ty, mặc dù là giám đốc, thỉnh thoảng có muộn về sớm cũng ai dám có ý kiến, nhưng cũng thể cứ ngang nhiên mà nghỉ làm được. Trong khi ấy, An Hạ Dao cứ bị mẹ và bà Diệp kéo vào tham dự thảo luận tỉ mỉ về kế hoạch cho đám cưới của hai người. Tất nhiên chỉ là tham dự mà ngồi nghe là chính chứ chẳng có chỗ cho phát biểu ý kiến, mà dù có cho An Hạ Dao cũng gì. Hai bà mẹ đều hết lòng lo cho con của mình với đủ thứ chuẩn bị cụ thể cho đám cưới.

   Mặc dù mọi việc đều chuẩn bị, nhưng ngày cưới quyết định vào tháng mười, đó là thời điểm giữa mùa thu. Từ nay cho đến lúc đó còn hai tháng nữa, chỉ có điều, sau khi thảo luận xong những thực thi cụ thể chuyện thử áo cưới đến thử món đặt chỗ... hai bà mẹ đều thống nhất là đưa An Hạ Dao để đích thân giải quyết, và việc này khiến trở nên bận rộn.

   Hàng ngày, cứ sáng ngày ra bị hai mẹ lôi mua sắm đủ thứ đồ dùng cho đám cưới mãi đến buổi tối khi mệt rã rời mới về đến nhà. Tất nhiên, Diệp Trí Viễn cũng lại muốn có chút "vận động" trước khi ngủ, và điều này càng khiến An Hạ Dao mệt hơn. Có điều, dù là cuộc sống vợ chồng hay quan hệ mẹ chồng nàng dâu, tất cả đều rất hòa hợp.

   Những ngày tháng hạnh phúc thường trôi qua rất nhanh, loáng cái tháng trôi qua.

   Bà Diệp và bà An thấy rằng, những việc cần lo liệu cũng lo liệu xong, hơn nữa cũng chỉ còn tháng nữa là đến ngày cưới, vì vậy hai bà muốn An Hạ Dao bị mệt quá nên bảo ở nhà nghỉ ngơi và chuẩn bị làm dâu hạnh phúc.

   Nhân lúc nhàn rỗi, An Hạ Dao lên ý tưởng cho bộ tiểu thuyết mới, định viết lên câu chuyện của và Diệp Trí Viễn với những lời đẹp nhất. Vì thế, hôm đó mang laptop tới quán cà phê khá lãng mạn gần nhà, ngồi dưới ánh mặt trời buổi chiều, tay lướt nhanh bàn phím trong mùi thơm nồng nàn của cà phê. Chỉ lát sau, cốt truyện hoàn chỉnh được xây dựng xong lưu vào máy, đồng thời điều chỉnh tư thế chiếc ghế mềm mại cho thoải mái hơn, mắt nhìn quanh vòng và suy nghĩ xem nên bắt đầu như thế nào.

   Thế rồi vô tình nhìn thấy ở chỗ gần đôi nam nữ ngồi đối diện với nhau. chau mày, cố tìm trong trí nhớ về người con trai trông rất phong độ kia xem là ai, vì thấy quen quen, chỉ có điều người ấy giờ đeo cặp kính.

   Nhìn thấy hình như đó là cuộc xem mặt và hai người đó chuyện được lúc, chỉ có điều lúc trước để ý thấy mà thôi.

   Người con trai kia dường như cũng cảm giác thấy ánh mắt của , nên mỉm cười bình thản với .

   An Hạ Dao cũng mỉm cười, quay mặt và ngượng ngùng quan sát hai người đó nữa, có điều tai vẫn nghe thấy rất những lời trò chuyện giữa hai người.

   Tiếng của ăn mặc và trang điểm rất mốt vang lên cách điệu đà nhưng cũng rất thẳng thắn: "Vậy, tôi hỏi câu nhé!"

   " !"

   " có xe ?"

   "Có." Chàng trai đáp với vẻ rất thành khẩn: "Xe mô tô!"

   Nghe đến đây, An Hạ Dao nén được quay mặt lại, nhìn sang phía bàn bên đó, thấy khuôn mặt trang điểm rất đậm của kia chẳng có vẻ gì là vui, nhất là đôi môi cứng đờ, dù chỉ là nụ cười xã giao cũng có.

   kia sau khi hít hơi thở sâu, hỏi tiếp câu thứ hai: "Vậy có nhà ?"

   "Ở cùng với cha mẹ có tính là có nhà hay ?" Chàng trai kia trả lời, lần này có vẻ thận trọng hơn, ràng là ta nhận ra rằng có vẻ được vừa lòng với câu trả lời của về chuyện có xe hay .

   " ở cùng với cha mẹ?" Giọng của bỗng cao hẳn lên, "Thế sau đám cưới như thế nào?"

   "Tất nhiên là ở cùng. Cha mẹ tôi lớn tuổi rồi nên cần được chăm sóc!"

   Chàng trai trả lời rất nghiêm chỉnh, sau đó tiếp với vẻ thành : "Tôi hy vọng rằng người vợ tương lai của mình có thể chăm sóc và đối xử tốt cho cha mẹ tôi, tất nhiên việc đón cha mẹ ấy đến ở cùng cũng có vấn đề gì."

   " Diệp, tôi nghĩ, chúng ta hợp nhau lắm, cần liên hệ nữa." trang điểm rất đậm tỏ vẻ thể kiên nhẫn hơn được nữa, đến phép lịch tối thiểu cũng cần giữ, vớ lấy cái túi, quay người rời .

   Nếu phải vì chàng trai trông có vẻ nho nhã ấy cứ chăm chăm nhìn mình An Hạ Dao rất muốn cười to chứng kiến tình huống rất kỳ cục của buổi xem mặt, nén được cảm giác buồn cười, tất nhiên, tiền đề là nhân vật chính của tình huống ấy phải là , đây đúng là cái kiểu vui nỗi buồn của người khác điển hình nhất.

   Chàng trai kia bước tới trước mặt An Hạ Dao và ngồi xuống, "An Hạ Dao có còn nhớ tôi , Diệp Ca đây!"

   An Hạ Dao thấy Diệp Ca chìa tay về phía mình, nên cũng lịch bắt tay, cười và : " ra, em cũng thấy rất quen, nhưng vì bây giờ đeo kính nên em sợ là mình nhận nhầm, cho nên mới gọi!"

   "Khà, khà!" Diệp ca cười: "Lâu lắm rồi gặp. Ổn chứ?"

   "Rất ổn, em sắp kết hôn rồi!" An Hạ Dao trả lời với vẻ mặt tràn ngập hạnh phúc, rồi hỏi tiếp: "Còn ? Vừa rồi hình như xem mặt!"

   Diệp Ca nhún vai vẻ bất lực: "Đúng thế." Rồi với giọng tự hào: "Các bây giờ phần lớn khi nghe tôi xe mô tô, ở cùng cha mẹ lập tức đều bỏ , đến cả cơ hội liên hệ lần sau cũng cho, tôi thực rất đen!"

   Mặc dù Diệp Ca có vẻ rất bất lực, nhưng thái độ lại như vậy, An Hạ Dao cười phì, "Sao, nhà sa sút à?" Cần phải biết là, tuy gia đình Diệp Ca phải kiểu kết hợp giữa "thương nhân và chính trị gia" như gia đình Diệp Trí Viễn, nhưng cũng thuộc loại doanh nghiệp đầu tàu trong chuỗi siêu thị XX. Mười năm nay, An Hạ Dao chưa bao giờ nghe các siêu thị đình đốn hoặc phải thay chủ, trong khi các tin tức về mở thêm chi nhánh hoặc tin vui khác thường xuyên thấy báo chí.

   Diệp Ca cười, để lộ hàm răng trắng ngà, đáp với vẻ khiêm tốn: "Cũng tạm được, cuộc sống cũng bình bình."

   "Thế mà lại dối con nhà người ta rằng mình có xe?" An Hạ Dao chớp chớp đôi mắt đen, chỉ trích nghiêm chỉnh, nếu phải là sa sút, với nền tảng hùng hậu của nhà Diệp Ca, đúng là triệu phú thế hệ thứ hai đích thực, đừng là xe, mà phải hỏi là loại xe gì!

   " rất lòng, gần đây xe mô tô mà." Diệp Ca tỏ bộ rất thà lấy chùm chìa khóa trong túi ra, đặt lên bàn, với vẻ buồn buồn: " đâu có biết các bây giờ đều thích xe mô tô, còn lại cảm thấy rất oách!" xong, Diệp Ca bổ sung: "Hơn nữa, chiếc xe của cũng hề rẻ!"

   Ba chữ BMW lập tức lên trong đầu An Hạ Dao, thấy rất kích động: "Sao lại giả bộ nghèo khổ thế?" Chỉ ba chữ ấy thôi cũng biết được chiếc xe ấy "rẻ" đến mức nào.

   "Đâu có, chỉ là các người đẹp cho cơ hội giải thích mà thôi!"

   "Thế còn chuyện ở cùng với cha mẹ, có nhà sao?" An Hạ Dao biết, có lẽ vì Diệp Ca thấy vừa rồi quá thực tế, nên mới cố tình trêu mà thôi, có điều đối xử như thế với đối tượng xem mặt được.

   " đâu có có nhà." Diệp Ca đáp, càng với vẻ vô tội hơn, " chỉ ở cùng với cha mẹ, có điều đó là tại biệt thự ở hoa viên đảo XX."

   An Hạ Dao há hốc miệng: "Những biệt thự ở đó chẳng khác gì đại trang viên, diện tích chắc phải hàng ngàn mét trở lên?"

   "Cũng gần như vậy."

   "Diệp Ca, bây giờ làm gì?" An Hạ Dao thấy Diệp Ca gật đầu, xác nhận lần nữa rằng là triệu phú thế hệ thứ hai, tò mò hỏi.

   "Bác sĩ." Diệp Ca cười dịu dàng, "Ở Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em."

   "Sao cơ? là bác sĩ Khoa sản?" An Hạ Dao buột miệng kêu lên, trong đầu nghĩ tới đủ chuyện YY.

   Diệp Ca khẽ ho vì bị sặc, vội giải thích: " phải, ở Khoa nhi của Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em."

   An Hạ Dao "Ồ" tiếng, trong bụng thầm nghĩ, Diệp Ca đúng là hơi "quái." Bác sĩ có lẽ phải đạo mạo quy củ và nho nhã, còn Diệp Ca, tuy vẻ ngoài nho nhã nhưng lại xe mô tô có vẻ gì của bác sĩ cẩn trọng, hơn nữa, là triệu phú thế hệ thứ hai, dựa vào cha mẹ, cũng kế tục nghề của gia tộc mà lại tới làm bác sĩ của Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. An Hạ Dao thực sửng sốt, có điều vẫn còn may, Diệp Ca là bác sĩ khoa nhi chứ phải là bác sĩ khoa sản, nếu càng sửng sốt hơn.

   Diệp Ca nhấc cốc nước trắng bàn lên, uống ngụm, nhướn mày hỏi An Hạ Dao: "Em là sắp kết hôn rồi, chồng em làm gì vậy?"

   An Hạ Dao chớp mắt, đáp có phần ngượng ngùng: " ra, cũng biết chồng em rồi!"

   "Thế sao? Là ai vậy?" Diệp Ca tò mò hỏi.

   "Diệp Trí Viễn!"

   Diệp Ca khỏi ngạc nhiên. Trong câu chuyện giữa An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn, đừng làm bia đỡ đạn, tất nhiên rất toàn bộ việc xảy ra 10 năm trước, những được chứng kiến cảnh chia tay quyết liệt giữa An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn mà còn bị Diệp Trí Viễn đánh cho. Sau khi hai người ấy chia tay, với tư cách là sứ giả bảo vệ, ở bên An Hạ Dao thời gian, giúp làm lành vết thương tình cảm. cũng từng rung động trước An Hạ Dao, cũng ngầm bày tỏ tình cảm, nhưng biết An Hạ Dao biết hay giả vờ biết, mà đón nhận tình cảm của , hơn nữa còn rằng phải cố gắng học cho tốt, trước khi tốt nghiệp đại học chấp nhận bất cứ tình cảm của người con trai nào nữa.

   Diệp Ca là người lý trí, biết tình thầm tuổi mới lớn của các chàng trai , theo thời gian trở thành những ký ức đẹp nhất trong lòng mỗi người, nhất thiết phải ra, nhất thiết phải cùng bên nhau, hơn nữa, mới học phổ thông trung học, đời người còn dài, sau này gặp những ai và những chuyện gì vẫn còn chưa biết, vì thế mà giữ khoảng cách an toàn với An Hạ Dao.

   Sau đó, tốt nghiệp và thi vào trường Đại học Phương bắc, thỉnh thoảng cũng gọi điện và liên lạc với An Hạ Dao qua QQ, nhưng sau ít lần lưu chuyển, QQ bị đánh cắp, điện thoại bị mất trộm và số điện thoại thất lạc, liên lạc được với An Hạ Dao nữa.

   Nếu tình cờ ngày hôm nay, Diệp Ca luôn nghĩ về An Hạ Dao là từng thầm thời phổ thông trung học.

   An Hạ Dao cũng vậy, trừ số bạn bè để lại trong lòng mình những dấu ấn rất sâu đậm, còn lại ấn tượng về những người bạn bình thường khác cũng như những chuyện khác cũng phai nhạt dần theo năm tháng, bởi vì trong cuộc sống tiếp theo đó gặp rất nhiều người mới và chuyện mới, tất nhiên cũng có nhiều bắt đầu mới.

   nhà văn nào đó rằng: những chuyện từng quên dần dần bị lãng quên trong quá trình người ta cố nhớ về nó...

   Tình cảm của An Hạ Dao đối với Diệp Ca thời phổ thông trung học có thể là thân hơn mức tình bạn bình thường, nhưng chẳng có cuộc vui nào đến hồi kết thúc, vì vậy chẳng nên cố công tìm kiếm lại làm gì, hãy cứ để cho nó thuận theo tự nhiên.

   Tất nhiên, có thể tình cờ gặp lại nhau sau ít năm, có thể hỏi han nhau đôi điều và cùng nhau trò chuyện vui vẻ, như thế cũng khá vui rồi.

   Chuông điện thoại của An Dao vang lên, câu xin lỗi, rồi mở máy nghe: "A lô!"

   "Vợ ơi, em ở đâu đấy?" Giọng của Diệp Trí Viễn vang lên trong điện thoại.

   " chuyện với bạn ở quán cà phê." An Hạ Dao nở nụ cười hạnh phúc.

   "Bạn? Bạn trai hay bạn ?"

   An Hạ Dao do dự chút, rồi đáp thà: "Bạn trai."

   "Ai vậy?"

   " học khóa ." An Hạ Dao nhìn Diệp Ca, sau đó vào điện thoại: "Về nhà em với . Em tắt máy đây."

   "Khoan , em ở đâu? đường về nhà, tới gặp mọi người, tiện thể mời bạn em ăn cơm."

   An Hạ Dao địa chỉ của quán cà phê, sau đó tắt máy, ngước mắt nhìn Diệp Ca, mỉm cười, " lát nữa, Diệp Trí Viễn đến."

   Diệp Ca gật đầu: "Thấy em cười ngọt ngào như vậy đủ biết bây giờ em rất hạnh phúc, nhưng mà đừng làm kích động người lẻ loi bị đối tượng gặp mặt chê này nhé, trái tim chịu được những kích động đó đâu."

   An Hạ Dao: "Bị đối tượng gặp mặt chê, đó chẳng qua là vì cầu quá cao mà thôi."

   " cầu quá cao gì đâu?" Diệp Ca với vẻ đáng thương: "Là người ta cầu cao đấy chứ, nên mới chọn người xe, nhà như , còn rất dễ nhượng bộ. bị mọi người trong nhà thúc giục, rằng nếu lấy vợ cho làm nữa, nên sắp đặt cho xem mặt 24/24 giờ."

   "Ha, ha..." An Hạ Dao cười trước những lời ấy, rồi tò mò hỏi: "Vậy thích con kiểu nào? Để em xem có ai phù hợp giới thiệu cho." An Hạ Dao là như vậy, khi mình hạnh phúc rồi lại hy vọng những người bạn còn độc thân bên mình cùng sớm thoát khỏi cảnh đơn và hạnh phúc cùng, và thế rồi trong đầu chợt nhớ đến Thất Hề, thấy rằng Diệp Ca và Thất Hề có khá nhiều điểm phù hợp với nhau.
   Chris thích bài này.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   12.2

   "Em cười tươi như vậy, hình như em có nào phù hợp giới thiệu cho à?" Diệp Ca là người rất nhạy cảm, hỏi An Hạ Dao câu đó xong với vẻ rất nghiêm chỉnh: " ra, cầu gì, chỉ cần người ấy thấy có duyên với là được."

   "Em có bạn, mỗi lần em hỏi rút cuộc là có cầu gì đối với đàn ông, ấy đều , thực cầu gì chỉ cần người nào có duyên với ấy là được." "Nhưng, duyên là cái gì. Mọi người cảm thấy nó là thứ rất khó nắm bắt sao?"

   "Hà, hà, ý của bạn em rất hay đấy." Diệp Ca có vẻ phấn chấn: "Nào, cho biết về tình hình của ấy, chưa biết chừng ấy chính là món mà chờ đợi đấy!"

   "Ồ! Câu này cũng là câu quen thuộc của Thất Hề, hai người đúng là có rất nhiều điều giống nhau!" xong cười và càng cảm thấy là có thể ghép Diệp Ca với Thất Hề với nhau. Thất Hề là bà mối của với Diệp Trí Viễn, nếu An Hạ Dao có thể giới thiệu cho Thất Hề thành công ngược lại cũng là bà mối của Thất Hề, cùng cảm ơn nhau, cùng nhân niềm hạnh phúc.

   "Thất Hề? Bạn của em tên là Thất Hề à?" Diệp Ca phấn chấn hỏi: "Có phải là người viết tiểu thuyết ?"

   "Sao cơ? cũng biết à?" Đến lượt An Hạ Dao ngạc nhiên, nhìn Diệp Ca bằng ánh mắt thăm dò, nghi hoặc, lẽ ấy cũng đọc tiểu thuyết tình ? Vì thường đàn ông thích đọc những loại tiểu thuyết như vậy.

   Diệp Ca nắm tay lại, khẽ mỉm cười: "Em đừng có nhìn bằng ánh mắt ấy, đọc tiểu thuyết tình , là Cháu của rất mê Thất Hề, lần trước khi Thất Hề đến cuộc giao lưu và ký tặng sách cho độc giả ở X, nó được nên cứ nhất quyết bắt mua giúp nó cuốn sách có chữ ký của Thất Hề, vì thế mới biết ấy.

   "Thế là gặp mặt Thất Hề rồi?" Mắt của An Hạ Dao sáng bừng lên, " có cảm thấy ấy hợp với ?"

   Diệp Ca cười khì khì: "Đáng tiếc là, khi tới, buổi giao lưu đó kết thúc rồi. Đáng tiếc là gặp được Thất Hề."

   "Ồ, ra là như vậy." An Hạ Dao gật đầu, cười, ngẩng khuôn mặt xinh đẹp lên nhìn Diệp Ca, vỗ ngực : " sao, lần sau em hẹn ấy cho , cứ mang cuốn sách , em bảo Thất Hề ký tên cho cái là được!"

   Diệp Ca chớp mắt, đùa: " cuốn làm sao mà đủ!"

   " tham quá đấy, cuốn đủ mười cuốn, nếu Thất Hề ký hết em ký thay!" An Hạ Dao xong cũng bật cười theo, rồi đùa: "Nếu và Thất Hề nhìn nhau mà thấy hợp, vậy đảm bảo muốn ký bao nhiêu cuốn có bấy nhiêu cuốn!"

   Diệp Ca gật đầu đồng ý: "Đúng thế, đúng là em suy nghĩ sâu xa. Nào, bây giờ lưu số điện thoại lại ." xong, đọc số điện thoại của mình trước.

   Chờ An Hạ Dao lưu lại xong, cười hỏi: "Em và Diệp Trí Viễn khi nào cưới?"

   "Tháng 10, đến lúc đó em gửi thiếp mời mời , đừng quên là phải mừng cho em cái phong bì to là được!"

   Diệp Ca gật đầu: "Phong bì nhất định là phải to rồi, vì em với Diệp Trí Viễn cũng phải khó khăn lắm mới được như vậy." Bỏ lỡ mất 10 năm mà vẫn có thể làm lại từ đầu với nhau, có thể thấy trong lòng của cả hai người tình hồi ấy rất mãnh liệt.

   An Hạ Dao mỉm cười, bây giờ nghĩ lại thấy đúng là chuyện giữa và Diệp Trí Viễn dễ dàng gì. Đời người hỏi có được bao nhiêu lần 10 năm? May mà họ vẫn còn trẻ, may mà thời điểm họ gặp lại nhau rất đúng lúc, may mà cuối cùng họ vẫn nhận ra tình cảm của nhau, may mà duyên phận giữa hai người vẫn còn.

   "Vợ ơi!" Diệp Trí Viễn vừa gọi vừa đẩy cửa chạy đến, rồi ngồi xuống bên cạnh An Hạ Dao, mắt nhìn thẳng vào Diệp Ca ngồi đối diện, đột nhiên ánh mắt đó tối sầm lại, cứ hết nhìn An Hạ Dao lại nhìn Diệp Ca.

   Cuộc chuyện trò giữa Diệp Ca và An Hạ Dao lúc sôi nổi Diệp Trí Viễn xuất , thái độ lạnh lùng của làm câu chuyện của hai người bỗng trở nên ngượng ngập. An Hạ Dao bất giác cảm thấy rất vui, bèn ngồi sát lại, ghé tai vào Diệp Trí Viễn tỏ vừa lòng: "Diệp Trí Viễn, có ý gì vậy?"

   " chẳng có ý gì!" Diệp Trí Viễn lên tiếng, giọng cũng rất khó nghe: "An Hạ Dao, đây là học khóa của em à?" Đáng ghét, đây ràng là tình địch của mình!

   Tuy giọng của Diệp Trí Viễn rất dễ nghe, thái độ cũng được lịch , nhưng Diệp Ca vẫn nở nụ rất khoan dung, gật đầu chào: " khỏe chứ, Diệp Trí Viễn."

   "Tôi vốn rất khỏe, nhưng nhìn thấy khỏe nữa." Diệp Trí Viễn đáp bằng câu lịch . thể trách là thiếu điềm tĩnh, cũng thể trách là quá ngang ngạnh, bởi vì, nhìn thấy Diệp Ca là lập tức nghĩ đến chuyện 10 năm trước, An Hạ Dao và Diệp Ca hôn nhau, sau đó An Hạ Dao cắm sừng và rời bỏ . Mười năm rồi mà Diệp Trí Viễn vẫn còn cảm thấy dường như chiếc sừng ấy vẫn đầu mình.

   An Hạ Dao nghĩ là Diệp Trí Viễn lại phản ứng gay gắt như vậy, hề giấu diếm thái độ vui, thậm chí còn rất lịch , nên đưa mắt nhìn Diệp Ca với vẻ áy náy, rồi kéo Diệp Trí Viễn, với vẻ giận dữ: "Diệp Trí Viễn, uống nhầm thuốc à?"

   "Em mới là người uống nhầm thuốc." Diệp Trí Viễn đáp lại, cũng bằng giọng vui, trong lòng càng nghĩ càng thấy giận sôi lên, An Hạ Dao lại ra mặt bênh vực Diệp Ca, khiến cho cơn ghen trong càng nổi lên.

   Nhìn vẻ bối rối của An Hạ Dao, Diệp Ca biết mình là nguyên nhân của việc này, vì vậy đứng dậy cáo từ: "An Hạ Dao, về trước đây, liên lạc sau nhé."

   Diệp Trí Viễn nhìn theo lưng Diệp Ca với ánh mắt lạnh lùng, mãi cho tới khi Diệp Ca ra khỏi quán cà phê, mới quay mặt lại nhìn An Hạ Dao, bằng giọng vừa ghen tuông vừa châm biếm gay gắt: "Hẹn gặp người cũ, cảm giác thế nào?"

   An Hạ Dao nhận thấy vẻ chua chát trong lời của Diệp Trí Viễn, biết là ghen, nên muốn chấp với , " đừng ăn linh tinh."

   " ăn linh tinh?" Diệp Trí Viễn cười khẩy, lên vẻ châm biếm: "Ngày trước, chẳng phải là em có tình cảm với ta nên mới đá đó sao? Bây giờ quay lại với rồi nhưng vẫn nhớ ta à? Định khôi phục lại tình xưa nghĩa cũ với ta rồi đá lần nữa phải ?"

   "Diệp Trí Viễn, ghen cũng phải có giới hạn. đừng có suy diễn linh tinh và năng linh tinh nữa được ?" An Hạ Dao nhìn thẳng vào Diệp Trí Viễn, : "Nhắc đến chuyện hồi trước, là em đá sao?"

   Diệp Trí Viễn gì nữa, hai môi mím chặt lại, nhìn An Hạ Dao bằng ánh mắt buồn bã, hồi lâu sau mới : "Đúng thế, em đá sao? 10 năm rồi mà lại vẫn cứ cum cúp theo đuổi em! đúng là đồ hèn, phải ?"

   An Hạ Dao mở to mắt, biết nên đón nhận câu này của Diệp Trí Viễn như thế nào, định giải thích nhưng cơn nghẹn ngào dâng lên cổ, sao thốt được lên lời.

   "An Hạ Dao, em thích làm gì làm, tôi cần đến em nữa!" Diệp Trí Viễn xong, đứng ngay dậy, sải bước rời .

   An Hạ Dao ngồi trơ tại chỗ, nhìn theo bóng Diệp Trí Viễn bỏ ngoái lại, sống mũi chợt cay cay, nước mắt tuôn lã chã. thể đó là cảm giác tủi thân hay uất ức, chỉ thấy trong lòng rất buồn, rất đau và rất trống trải. Thực ra, rất muốn gọi Diệp Trí Viễn đứng lại, rất muốn giải thích với , 10 năm trước bỏ hoàn toàn phải vì Diệp Ca rất tốt, mà là vì Diệp Trí Viễn và Lộ Ngữ Nhụy có những cử chỉ thân thiết ràng, hôm nay gặp Diệp Ca ở đây chỉ là tình cờ. Nhưng, đôi chân của dường như bị đóng đinh, sao nhấc bước lên được.

   Diệp Trí Viễn nhanh ra khỏi quán cà phê, ngồi lên xe, cắm chìa khóa vào ổ, cho máy nổ nhưng lái xe ngay mà chờ lúc, song thấy An đuổi theo, chau mày, đấm mạnh xuống vô lăng, và cuối cùng nhấn ga cho xe lao vọt .

   An Hạ Dao lê bước chân nặng nề, ôm chiếc máy vi tính trở về nhà tất nhiên phải là về ngôi nhà của và Diệp Trí Viễn mà là về nhà ông bà An, về nhà mẹ đẻ của .

   Ánh nắng còn sót lại của buổi chiều tỏa xuống, khiến bóng đổ dài, đơn. Nước mắt cứ rưng rưng, hít hơi sâu, cố nén rồi khẽ mỉm cười: "Diệp Trí Viễn, cần em nữa, em cũng chẳng cần !" Chỉ có điều, nụ cười ấy chứa đựng những giọt nước mắt.

   Khi An Hạ Dao về đến nhà ông An vắng, bà An dán mắt vào màn hình ti vi, dõi theo bộ phim Hàn Quốc. Bà đưa mắt nhìn An Hạ Dao xong lại nhìn về phía sau lưng , hỏi với vẻ nghi ngờ: "Dao Dao, con về rồi à, Diệp Trí Viễn đâu?"

   An Hạ Dao vội nở nụ cười cứng nhắc, dối với vẻ mặt bình thản: " ấy bận ạ." Tiếp đó lấy lại tinh thần, đáp tiếp: "Là con tham ăn, muốn ăn món thịt nướng của mẹ, nên mới về."

   Bà An nhảy khỏi ghế, nắm bàn tay , cảm động : "Dao Dao, con thèm à?", rồi hạ thấp giọng, thầm với vẻ bí hiểm: "Dao Dao, có phải con có rồi ?"

   "Chưa đâu. Mẹ, mẹ nghĩ nhiều quá rồi đấy." An Hạ Dao thầm khâm phục mẹ về trí tưởng tượng! cãi nhau với Diệp Trí Viễn, giận nên bỏ về nhà mẹ đẻ, vì thế đành phải liều giải thích: "Mẹ, chỉ là vì con muốn gầy bớt để đến khi mặc áo cưới cho đẹp nên phải giảm béo, lâu rồi ăn thịt, vì vậy mới thấy thèm và muốn ăn."

   "Con là, con đâu có béo, giảm béo mà làm gì!" Bà An càu nhàu, "Con phải chú ý giữ gìn sức khỏe mới sớm sinh được đứa con khỏe mạnh chứ. Cứ ăn kiêng mãi làm sao mà được? Để mẹ làm cho con ít thịt nướng!"

   Nhìn theo bóng mẹ tất bật vào bếp, An Hạ Dao thấy vô cùng cảm động, cho dù bất cứ lúc nào gia đình vẫn là bến cảng tránh gió an toàn và ấm áp nhất, cho dù lớn bao nhiêu chăng nữa trong mắt cha mẹ mãi là đứa con cần được thương. đời này, chỉ có tình của cha mẹ với con cái mới là vô tư và vĩ đại nhất.

   lát sau ông An về, thấy Diệp Trí Viễn, chỉ có mình An Hạ Dao ngồi lặng lẽ xem ti vi, ông bèn hỏi với vẻ quan tâm: "Dao Dao, con có chuyện gì chứ?"

   An Hạ Dao vội nặn ra nụ cười, lắc đầu, đáp: " ạ, con có chuyện gì đâu."

   "Diệp Trí Viễn đâu?"

   An Hạ Dao lại phải viện cớ giải thích với ông hồi, rồi bất giác đưa mắt nhìn vào chiếc điện thoại trong tay, chẳng thấy có cuộc gọi hay mẩu tin nhắn nào của Diệp Trí Viễn, trong lòng khỏi cảm thấy rất trống trải.

   Ông An nhìn con với vẻ bán tín bán nghi, thấy ánh mắt thẫn thờ của , bèn hạ giọng hỏi với vẻ thăm dò: "Dao Dao, con cãi nhau với Diệp Trí Viễn đấy chứ?"

   " ạ!" An Hạ Dao lắc đầu quầy quậy.

   "Dao Dao, khi con dối, con thường nhìn vào mắtha."

   An Hạ Dao đành phải ngước mắt lên nhìn vào đôi mắt nhìn với vẻ lo lắng của cha, trong này thấy hơi áy náy, nên đáp để ông yên lòng: "Cha, cha đừng có nghĩ ngợi nhiều quá, con với ấy có chuyện gì đâu. Đúng là con thấy nhớ nhà, nhớ cha mẹ và lại muốn ăn thịt nướng nữa nên con mới về nhà."

   " có chuyện gì tốt rồi." Ông An thấy lòng nhõm hơn, nhưng vẫn quên thêm: "Con với Diệp Trí Viễn là vợ chồng, mà giữa vợ chồng chuyện va chạm là điều tránh khỏi, cần phải bao dung và hiểu nhau. Thấy các con sống hạnh phúc cha mẹ cũng mới thấy vui."

   An Hạ Dao gật đầu: "Cha cứ yên tâm." Nhưng trong lòng lại thấy vô cùng chua chát, cuộc hôn nhân của vừa mới chỉ bắt đầu, thế mà hiểu sao thấy ngay sóng gió?

   ra, An Hạ Dao cũng nghĩ nhượng bộ bước, gọi điện trước cho Diệp Trí Viễn, vì suy cho cùng trong lúc nhau cãi cọ, giận hờn là chuyện đương nhiên, nhưng rồi lại thấy sợ, sợ rằng mình dễ dàng nhượng bộ bước rồi cứ phải nhượng bộ mãi, vì rất Diệp Trí Viễn và vì có khả năng chống chọi lại được với , nếu sau này thực phải ngừng nhượng bộ cuối cùng phải nhượng bộ đến đâu?

   lúc sau, bà An bê bát thịt nướng thơm phức vẫn còn bốc khói từ trong bếp ra, gọi: "Dao Dao, đến ăn con."

   Để chứng tỏ rằng mình dối, rằng mình rất nhớ món thịt nướng của mẹ, nên An Hạ Dao ăn hết nửa bát thịt nướng to tướng, sau đó còn xoa cái bụng tròn căng, : "Mẹ ơi, ngon quá, con ăn no căng cả bụng rồi đây này.

   Hôm nay con phải ngủ ở nhà thôi."

   Bà An hơi ngây người: "Hôm nay con ngủ ở nhà à?" rồi lập tức hỏi: " với Diệp Trí Viễn chưa?"

   An Hạ Dao do dự lát, rồi lắc đầu: "Con chưa ..." trong bụng nghĩ thầm: cãi nhau, chiến tranh lạnh làm sao được mà .

   "Vậy được!" bà An từ chối thẳng thừng.

   "Mẹ, con ở nhà mình mà được à?" An Hạ Dao nhìn mẹ với vẻ vô tội, "Mẹ nỡ đối xử với con như vậy sao? Con vẫn chưa chính thức lấy chồng mà!"

   " phải là mẹ muốn gặp con, cũng phải là mẹ cho con ở lại nhà, dù gì con cũng phải với Diệp Trí Viễn , kẻo nó lại lo lắng..." Bà An hết lòng khuyên nhủ: "Con cứ bướng bỉnh và làm theo ý mình như vậy mẹ làm sao mà yên lòng được?"

   "Đúng thế, nếu con muốn để cha gọi điện thoại cho nó." Ông An cũng xen vào, tất nhiên, phần nhiều là vì ông lo lắng An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn giận dỗi nhau, ông muốn giúp các con dàn hòa.

   "Mẹ, chúng con còn là trẻ con, cha mẹ cần phải làm như vậy, cần phải xen vào việc của chúng con." An Hạ Dao bất lực . Thấy cha mẹ nhìn mình bằng ánh mắt nghi ngại, đành lấp liếm: "Thôi được, lát nữa con gọi điện với ấy."

   Ông bà An thở phào, định làm việc của mình nghe thấy tiếng chuông điện thoại bàn vang lên, ông An bèn nhấc máy lên: "Alô."

   biết người ở đầu dây bên kia gì mà ông An giãn cả lông mày, cười, "Đúng, đúng, Dao Dao ở nhà. Sao hôm nay con về cùng nó?"

   Bà An đặt chiếc giẻ lau xuống, bước nhanh tới, hỏi bằng khẩu hình: "Trí Viễn à?"

   Ông An gật đầu.

   An Hạ Dao nhìn lên trần nhà, lặng lẽ thở dài, tai dỏng lên nghe Diệp Trí Viễn chuyện với ông An, hai người có vẻ chuyện rất vui, thấy vậy, trong lòng khỏi thấy buồn buồn, mới là người bị Diệp Trí Viễn làm cho tức giận, còn giỏi , gọi ngay điện về nhà mẹ đẻ của , loáng cái lôi kéo cả cha mẹ về phía mình, khiến cho trơ chọi mình trận tuyến.

   Hạ Dao thầm mắng Trí Viễn là đồ xảo giá, ma mãnh biết bao nhiêu lần .
   Chris thích bài này.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   12.3

   Ông An tắt điện thoại với vẻ rất vui, quay mặt sang nhìn An Hạ Dao với vẻ rất nghiêm túc: "Con giận dỗi cãi nhau với Diệp Trí Viễn đấy à?"

   "Ai giận dỗi, cãi nhau với ấy đâu? Vô duyên."

   Bà An bất ngờ bạt lên đầu con cái: "Con dám lừa mẹ à?"

   "Mẹ, sao con lại lừa mẹ?" An Hạ Dao ôm cái đầu đau vì cú bạt của mẹ, nhìn bà An và với vẻ vô tội: "Răng còn có khi va vào môi, chẳng qua con chỉ cãi nhau với Trí Viễn vài câu thôi, cha mẹ có nhất thiết phải dùng đến cực hình để bức cung con như vậy ."

   Ông An tỏ thái độ biết tỏng tòng tong: "Cha biết ngay là các con cãi nhau nên con mới về nhà, định giấu cha à? Con còn non lắm!" Tiếp đó ông : "Mặc dù con cãi nhau, Diệp Trí Viễn cũng toàn những lời tốt đẹp, nhưng cha chỉ vừa mới dọa chút con phải rồi!"

   Gừng càng già càng cay, An Hạ Dao thể công nhận, trong những thời điểm quan trọng, cha bao giờ tỏ ra hồ đồ.

   " , rút cuộc là giữa con và Diệp Trí Viễn xảy ra chuyện gì?" Ông bà An thống nhất trận tuyến, hỏi con với vẻ rất nghiêm túc.

   "Thực ra chẳng có chuyện gì đâu, cũng chỉ là cãi nhau vài câu vì chuyện rất thôi." An Hạ Dao đáp, "Mẹ nghĩ xem, nếu là chuyện lớn liệu Diệp Trí Viễn có gọi điện đến tận đây để tra hành tung của con ?"

   Ông bà An đưa mắt nhìn nhau, dường như cũng chấp nhận cách giải thích của con , nhưng bà An vẫn phải thêm: "Dao Dao này, các con cãi cọ với nhau cũng có gì là lớn, vợ chồng cãi nhau lúc sáng, hiền nhau lúc tối, nhưng lần sau được về ngay nhà mẹ đẻ đâu, cãi nhau xong rồi vẫn phải ở nhà, được đâu, cho tới khi nào hiểu nhau rồi mới thôi."

   "Tại sao ạ?" An Hạ Dao hỏi có vẻ gì là xấu hổ.

   "Nếu để cho nhà chồng con biết là cãi nhau xong con bỏ về nhà mẹ đẻ, chắc chắn ông bà ấy nghĩ biết có phải vì đối xử tệ với con , nếu con bỏ đến chỗ khác, nhà chồng con lại càng nghĩ." Bà An rất nghiêm túc, rồi bổ sung câu ý tứ rất sâu xa: "Dao Dao, mẹ thấy con cần phải sửa số tính nết, con là vợ rồi chẳng mấy chốc cũng làm mẹ, thể cứ bướng bỉnh mãi được đâu."

   Ông An cũng xen vào: "Đúng thế, con bướng bỉnh, nhõng nhẽo với cha mẹ sao, nhưng con lấy chồng rồi cuộc sống sau này là của con, có chuyện gì đừng có làm bừa!"

   An Hạ Dao gật đầu lia lịa như gà mổ thóc: "Vâng, vâng, con biết rồi."

   Ông bà An tiếp tục lên lớp, dạy dỗ con cả tiếng đồng hồ, cuối cùng An Hạ Dao nén được, ngáp cái, : "Cha mẹ, con mệt rồi, có thể cho phép con ngủ trước được ? Để ngày mai tiếp ." Nhìn đồng hồ, gần 10 giờ, ông An đành phải : "Vậy ngủ , ngày mai Trí Viễn đến đón con về."

   Về đến phòng, An Hạ Dao tức giận mở máy ra nhắn tin cho Diệp Trí Viễn: "Chẳng phải là thèm sao? Ngày mai cần đến đón em đâu." Hừ, chỉ tại ấy giận dữ vô cớ, khiến phải bỏ về nhà mẹ đẻ và chịu trận suốt buổi tối. Từ bé đến giờ, chưa bao giờ bị cha mẹ phải lên lớp dạy dỗ như vậy.

   " với em là ngày mai đến đón em khi nào?" Lần đầu tiên Diệp Trí Viễn nhắn lại như vậy. An Hạ Dao đọc tin nhắn xong, trong lòng thấy buồn buồn, có phải là cha khác nhỉ? Trí Viễn đến đón , nhưng ngay sau đó, Trí Viễn lại bổ sung câu: " đến để thăm cha mẹ em, đón em, đừng có mơ!"

   An Hạ Dao tức đến mức nghiến răng lại: "Cha mẹ em cần đến thăm!"

   "Em thể đại diện cho cha mẹ em được, nếu gọi điện hỏi cha mẹ em."

   An Hạ Dao còn biết gì, giận dữ nhắn lại: "Thế tùy , dù sao ngày mai em cũng có nhà."

   " vội, cha mẹ em đưa em về."

   An Hạ Dao đọc mẩu tin nhắn của Diệp Trí Viễn, trùm chăn, vò đầu bứt tai rồi lại đâm xuống giường, "Tại sao, tại sao, tại sao!" Diệp Trí Viễn túm được An Hạ Dao rồi, thậm chí cần xin lỗi vì cái sai của mình, chỉ cần với ông bà An mấy câu là có thể đổ hết bướng bỉnh, gây chuyện lên đầu An Hạ Dao. Ông bà An những giáo huấn con mà còn thực đích thân đưa con về, thậm chí còn có thể bắt phải xin lỗi Diệp Trí Viễn.

   Đúng là quá bất công!

   Nghe tiếng chuông điện thoại, An Hạ Dao thò đầu từ trong chăn ra nhìn, thấy tên người gọi đến là Diệp Trí Viễn, bèn tắt ngay máy.

   Diệp Trí Viễn tiếp tục gọi đến, An Hạ Dao lại tiếp tục tắt máy.

   Cứ như vậy, người cứ gọi đến và người cứ nghe máy, tắt máy và cũng nghe hàng tiếng đồng hồ, chẳng khác gì hai đứa trẻ bướng bỉnh, cho tận đến khi máy của An Hạ Dao hết pin mới thôi.

   Ngày hôm sau, khi An Hạ Dao ngủ rất ngon bị lôi ra khỏi chăn và lay dậy: "An Hạ Dao, dậy thôi."

   Diệp Trí Viễn thấy dù cãi nhau nhưng An Hạ Dao vẫn ngủ rất ngon, bất giác trong lòng rất ấm ức, tối hôm qua cứ trằn trọc mình giường và sao ngủ được cả đêm. Hôm nay, ngay từ sáng sớm phải lái xe đến đây với đôi mắt thâm quầng, khiến cho ông bà An tập thể dục buổi sáng phải giật mình: "Trí Viễn, con đến sớm vậy sao?"

   Trí Viễn cười ôn tồn: "Vâng, hôm nay là cuối tuần, con được nghỉ, con định đưa Dao Dao xem gấu mèo ở công viên ngoại ô."

   "Được, chìa khóa cửa đây, con cầm lấy, để bố mẹ tập thể dục và mua thức ăn." Bà An sốt sắng đưa chìa khóa cho Diệp Trí Viễn, mối lo trong lòng trong phút chốc được cởi bỏ, bà kéo tay ông An cười vui vẻ về phía nhà tập thể thao.

   An Hạ Dao giụi đôi mắt mơ ngủ, nhìn Trí Viễn, đáp với giọng rất vui: " đến đây làm gì?"

   "Sợ em ngủ mình ngon, nên đến với em thôi!" Diệp Trí Viễn nháy mắt với An Hạ Dao, đáp với vẻ mặt đắc ý.

   "Ai cần đến cùng? cút !" Nhìn vẻ mặt ấy của Diệp Trí Viễn, cơn giận dữ trong lòng An Hạ Dao lại bùng lên, chuyện hôm qua khiến khóc sưng cả mắt, rồi lại phải quãng đường xa về nghe cha mẹ giáo huấn cả tiếng đồng hồ. Thế mà, hôm nay Diệp Trí Viễn đến với vẻ mặt tỉnh queo, làm như mới là người chuyện có g cũng làm thành chuyện.

   " !" Diệp Trí Viễn nằm xuống giường, ôm lấy An Hạ Dao, mặt cũng tỉnh bơ.

   "Diệp Trí Viễn, rút cuộc có cút hay ? Nếu cút, tôi gọi người đấy!" An Hạ Dao giận dữ chỉ tay về phía cửa, gầm lên.

   "Gọi ai? Cha mẹ em ư?" Diệp Trí Viễn chớp đôi mắt đen, miệng nở nụ cười: " nghĩ, nếu em mà gọi, đảm bảo cha mẹ em trói hai chúng ta lại với nhau, em có tin ?"

   An Hạ Dao cố gắng hít hơi thở sâu, nghiến răng, cố gắng nén cơn giận xuống, vì Diệp Trí Viễn ra những điều rất .

   Diệp Trí Viễn ghì An Hạ Dao xuống giường, rồi nhanh nhẹn chồm lên người , giữ chặt lấy .

   "Diệp Trí Viễn, rút cuộc là muốn làm gì?" An Hạ Dao đỏ bừng mặt, thực dám kêu to lên, nếu chẳng may ông bà An mà đẩy cửa bước vào và nhìn thấy cảnh tượng này, chắc hẳn rất sững sờ.

   " chẳng muốn làm gì cả, chỉ muốn ôm em ngủ lúc thôi." Diệp Trí Viễn ôm chặt lấy như ôm con thỏ bông.

   An Hạ Dao nằm cứng đơ như hóa đá, quên mất là phải phản ứng với Diệp Trí Viễn như thế nào cho hợp.

   Diệp Trí Viễn ôm lấy , nhắm mắt thoải mái, mũi phảng phất mùi hương thoang thoảng từ người , rồi khẽ lẩm bẩm: "An Hạ Dao, chuyện hôm qua là lỗi của , em hãy bỏ qua cho được ?"

   "Cái gì?" An Hạ Dao mở to đôi mắt đen, "Diệp Trí Viễn, gì?"

   " , vợ ơi, xin lỗi, sai rồi!" Diệp Trí Viễn xin lỗi, tiện thể kiểm điểm: "Từ sau, nổi giận vô cớ, ghen tuông bừa bãi nữa, em tha thứ cho , được ?"

   An Hạ Dao lập tức thấy lòng mềm lại, tay đưa lên véo vào mũi Diệp Trí Viễn, tức giận : " đúng là đồ mũi nhen, mắt nhen, lòng dạ nhen, gã đàn ông nhen ghen tuông bừa bãi vô cùng đáng ghét!"

   "Phải, biết, rất đáng ghét!" Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao chăm chăm bằng đôi mắt đen thăm, rồi cách rất nghiêm túc: "Nhưng biết, dù có đáng ghét hơn nữa em cũng vẫn thích , nếu hôm qua em khóc đau lòng như vậy..."

   " biết em khóc? rồi cơ mà?"

   " rồi, sau đó lại quay lại." Vì giận dữ kiểm soát được mình, nhưng lại nghĩ, dù sao đó cũng là vợ mình, nên yên tâm, khi quay lại thấy An Hạ Dao đường và khóc mình, rất xót thương, song lại tiện xuống nước ngay lập tức, vì thế cho xe chạy rất chậm theo sau An Hạ Dao cho đến khi về đến nhà.

   "Có nghĩa là về nhà rồi mà cũng với em?" An Hạ Dao ngước mắt lên, lườm Diệp Trí Viễn, "Buổi tối gọi điện đến nhà em mà gọi điện cho em, có ý gì thế?"

   "Chẳng phải là em giận là gì, mà có em cũng chằng thèm nghe!" Diệp Trí Viễn phân trần với vẻ vô tội: "Tối muộn hôm qua, cũng gọi cho em bao nhiêu lần mà em có nghe đâu?"

   Nhắc đến đây, An Hạ Dao khỏi thấy xấu hổ, vùi mặt vào ngực Diệp Trí Viễn, khẽ : "Thực ra, tối hôm qua em ngủ được, mãi đến gần sáng mới mơ màng được lúc...", nửa câu sau là: vừa mới mơ màng được lúc bị Diệp Trí Viễn đánh thức.

   "Vậy chúng ta ngủ thêm lúc !" Diệp Trí Viễn xoay người, ôm An Hạ Dao vào lòng, ngáp cái rồi nhõm chìm vào giấc ngủ.

   An Hạ Dao cũng tìm tư thế thoải mái trong lòng Diệp Trí Viễn và thiếp .

   Quả bom trong lòng An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn trong suốt 10 năm qua, cuối cùng được giải quyết cách êm đẹp như vậy.

   An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn ngủ cho tận tới lúc mặt trời lên cao mấy con sào mới uể oải ngáp và tỉnh dậy. Sửa soạn xong, bước ra khỏi phòng thấy ông bà An ngồi xem phim Hàn Quốc trước ti vi, tươi cười hỏi: "Dậy rồi hả? Đói chưa, chúng ta ăn cơm thôi."

   An Hạ Dao cảm thấy hơi ngượng, nhìn lên bàn ăn thịnh soạn, trong lòng rất cảm động, nhìn lên đồng hồ gần 1 giờ, "Cha mẹ chờ chúng con mới ăn cơm à? Muộn quá rồi!"

   "Đúng thế, sao cha mẹ ăn trước ?" Diệp Trí Viễn kéo An Hạ Dao ngồi xuống, xen vào với vẻ hối lỗi: "Hai đứa chúng con chẳng để ý gì đến thời gian, làm cho cha mẹ cũng phải chịu đói lây, chúng con rất phải."

   " sao, sao, cha mẹ cũng đói." Bà An cười , sau đó cả nhà ăn uống rất vui vẻ.

   Ăn cơm trưa xong, Diệp Trí Viễn nắm tay An Hạ Dao, chào ông bà An để ra ngoại ô.

   An Hạ Dao ngồi trong xe, nhìn Diệp Trí Viễn với vẻ hiểu: "Chúng ta đâu vậy?"

   Diệp Trí Viễn dịu dàng nhìn An Hạ Dao, cười, đáp: " đưa em xem gấu mèo."

   "Xem gấu mèo?" An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn, bằng vẻ rất nghiêm túc: "Nhìn hôm nay cũng coi như nhìn thấy gấu mèo rồi!" Mặc dù được ngủ bù, nhưng quầng mắt của Diệp Trí Viễn vẫn rất , khác với An Hạ Dao, thể dùng son phấn che lấp được.

   Diệp Trí Viễn phì cười: "Vợ ơi, em càng ngày càng trở nên đáng ! Vậy, chúng ta công viên ngoại ô nữa, mà về nhà nhé." rồi, Diệp Trí Viễn nhướn mày khiêu khích, để cho em nhìn từ đầu đên chân..."

   An Hạ Dao đỏ mặt: "Diệp Trí Viễn, nghiêm túc chút được ?"

   " nghiêm túc chỗ nào?" Diệp Trí Viễn kêu oan: "Đưa em xem gấu mèo em lại muốn xem , thế cho em xem, em lại nghiêm túc, rút cuộc là thể nghiêm túc hay là tại em nghĩ nghiêm túc?"

   An Hạ Dao đấu lại được với Diệp Trí Viễn, đúng là thể là đối thủ của , vì vậy bèn chuyển chủ đề câu chuyện: "Diệp Trí Viễn, em phải với chuyện rất nghiêm túc."

   " ."

   "Giữa em và Diệp Ca thực có gì." An Hạ Dao nhìn thẳng vào Diệp Trí Viễn, " ấy chỉ là người học ở khóa , người học khóa mà nhiều năm qua hề có liên lạc gì."

   " biết." Diệp Trí Viễn bình thản : "Cho dù trước đây có gì chăng nữa cũng qua rồi!" xong, quay mặt sang nhìn An Hạ Dao, "Sau này, chúng ta đừng nhắc tới người này, đừng nhắc tới chuyện này nữa, được ?"

   An Hạ Dao hít hơi thở sâu: "Diệp Trí Viễn, chúng ta có thể cần phải tránh người này, được ?" An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn bằng ánh mắt rât chân thành: " cố muốn nhắc đến ấy, cứ như thế giữa em và ấy có chuyện gì, điều đó khiến em rất khó chịu."

   Diệp Trí Viễn nghẹo đầu nghĩ rất nghiêm túc: "Vậy lúc nào cần phải nhắc đến nhắc!" Sau đó, lại biện hộ cho mình: " phải là cố ý tránh nhắc đến ta, mà chỉ là vì thấy cần thiết phải nhắc đến con người này, ta có quan hệ gì với chúng ta đâu?"

   "Nhỡ sau này có quan hệ sao?"

   "Quan hệ gì?" Diệp Trí Viễn thấy lo lắng, vội quay mặt lại nhìn An Hạ Dao, "Em định có quan hệ gì đó với ta lén lút sau lưng đấy chứ?" xong, đợi An Hạ Dao lên tiếng, vội tiếp: "Dao Dao, nếu và em đều cùng coi Diệp Ca là bạn có thể chấp nhận, nhưng nếu em lại lén lút sau lưng dứt khoát được!"

   " nghĩ đâu thế!" An Hạ Dao hết sức nghiêm túc: "Em định ghép ấy cho Thất Hề thử xem."

   "Thất Hề và Diệp Ca?" Phản ứng của Diệp Trí Viễn rất nhanh, nếu Thất Hề và Diệp Ca mà thành đôi, những họ giúp cho Thất Hề có được mối lương duyên tốt, mà cũng còn phải lo ngại An Hạ Dao có bất cứ thân thiết nào với Diệp Ca nữa, đúng là chuyện tốt đạt được hai mục đích. Nghĩ vậy, Diệp Trí Viễn thích thú quay mặt lại nhìn An Hạ Dao, nghiêm chỉnh: " thấy hai người này cũng có duyên đấy!" Cho dù là có duyên Diệp Trí Viễn cũng phải thành có duyên, có duyên giúp họ tạo ra duyên.

   " à? cũng nghĩ như vậy sao?" An Hạ Dao thấy Diệp Trí Viễn ủng hộ suy nghĩ của mình khỏi thấy vui mừng: "Thực ra, hôm qua khi em gặp Diệp Ca là đúng vào lúc ấy xem mặt. Lúc đó, em nghĩ rằng khả năng thành đôi giữa ấy với Thất Hề là tương đối cao. Có điều, em biết sắp xếp để họ gặp nhau thế nào cho ổn thỏa?" An Hạ Dao thực thấy khó khăn nếu sắp xếp như buổi xem mặt nghiêm túc ổn, sau này Thất Hề và Diệp Ca nhìn thấy đều cảm thấy ngượng, còn nếu nghiêm túc lại cảm thấy như trò đùa...

   "Thế mà nhận ra là em có sở thích làm mai mối. Đơn giản thôi, khi chúng ta cưới mời Thất Hề làm phù dâu, Diệp Ca làm phù rể, để hai người đó gặp nhau." Diệp Trí Viễn nhếch môi cười khẽ, lúc này thấy trong lòng rất vui, "Chờ khi họ thành đôi rồi, chúng ta trở thành bà mối!"

   An Hạ Dao gật đầu: "Đúng, dù sao cũng còn lâu nữa, sao em lại nghĩ ra nhỉ? Chồng này, thông minh đấy!"

   Diệp Trí Viễn cười, : "Vợ , vì vậy em có nên thưởng cho nụ hôn nhỉ?"

   "Chờ khi việc thành công, thưởng cho N cái, để hôn đến sưng vều cả môi lên!"

   Thế là hai vợ chồng bàn bạc rất sôi nổi xem làm cách nào gán đôi thành công cho Thất Hề và Diệp Ca. Thất Hề ở nhà cứ hắt hơi liên tục, biết rằng bạn thân thiết của mình lên tính toán cho cuộc sống hạnh phúc của .

   *************************
   Chris thích bài này.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 13: Nữ Thần Trở Về Và Cuộc Chiến Đấu Vì Đứa Con Trong Bụng

   Những ngày tháng hạnh phúc xen đôi chút cãi cọ của An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn trôi qua rất nhanh, chỉ còn nửa tháng nữa đến ngày cưới. Mọi chuẩn bị đều xong. Có sắp xếp của hai bà mẹ, bà Diệp cái là làm ngay, còn bà An chi tiết, tỉ mỉ, An Hạ Dao rất thảnh thơi chuẩn bị làm dâu xinh đẹp.

   Ngoài thời gian ân ái, hẹn hò với Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao dạo phố, hát với Thất Hề, thưởng thức những khoảng thời gian cuối cùng của cuộc sống độc thân, thực ra, đâu còn độc thân nữa, lấy giấy chứng nhận kết hôn trước đó rồi.

   Rất nhiều người khỏi lấy làm lạ khi thấy hai thuê trọn phòng, gọi đống đồ ăn, hát say sưa. An Hạ Dao : "Hát Karaoke" chỉ là kiểu tiêu khiển, liên quan đến chuyện người nhiều hay ít, chỉ cần thấy vui là được. thích cùng Thất Hề hát đủ thể loại bài, từ cũ đến mới, trong lúc hát họ có thể gào lên, có thể hét lên, có thể quên tất cả và bộc lộ tất cả, để trái tim họ thực được vui hết cỡ.

   An Hạ Dao vội vàng vào nhà vệ sinh, quên cả mang theo điện thoại, đến khi ra khỏi nhà vệ sinh, nhớ lúc trước mình ở phòng số mấy.

   nhớ mang máng là số 089, nhưng lại thấy hình như là số 087 phải.

   "An Hạ Dao!" tiếng gọi lanh lảnh, ngọt ngào vang lên trong hành lang trống, khiến An Hạ Dao lúc đó đứng do dự trước cửa của phòng số 089 và 087 giật nẩy mình, ngơ ngác quay người lại, nhìn về phía người vừa gọi tên .

   khuôn mặt xinh đẹp với những đường nét thanh tú như búp bê Baby bất ngờ xuất trước mặt An Hạ Dao, thân hình với những đường cong quyến rũ của người ấy được chiếc váy bó liền thân lệch vai màu xanh nước biển càng làm tôn lên. Đây đúng là kiểu phụ nữ mà khiến cho đàn ông vừa nhìn thấy thấy máu trong người rạo rực. chỉ có khuôn mặt trong sáng như thiên sứ, mà còn có thân hình vô cùng quyến rũ ấy phải ai khác mà chính là Lộ Ngữ Nhụy "nữ thần thanh nhã" nổi tiếng toàn trường ngay khi vừa mới chuyển trường đến.

   Thế rồi, đúng khi nhìn vẽ phía Lộ Ngữ Nhụy, ánh mắt của An Hạ Dao bất chợt nhìn thấy người con trai rất phong độ, đẹp trai và lịch ngay phía sau Lộ Ngữ Nhụy. Khi nhìn thấy khuôn mặt bối rối của Diệp Trí Viễn, tim chợt thắt lại. Hôm nay Diệp Trí Viễn tới công ty làm, bây giờ vẫn chưa hết giờ làm việc, cũng với gặp bạn cũ, à mà là người cũ chứ. Vậy việc Diệp Trí Viễn giấu lén gặp Lộ Ngữ Nhụy trong giờ làm việc rút cuộc là có ý gì?

   Trong đầu An Hạ Dao chợt nghĩ ngay đến câu thoảng qua của bà Diệp, rằng kể từ sau khi Lộ Ngữ Nhụy ra nước ngoài bên cạnh Diệp Trí Viễn chẳng có lấy nào, trong lòng lại càng thấy đau đớn. ra, vì bị mẹ hối thúc nên Diệp Trí Viễn mới cố sức theo đuổi và chuẩn bị cưới cho xong chuyện, còn khi Lộ Ngữ Nhụy quay về trái tim lại dao động và phải chăng hối hận vì đăng ký kết hôn cùng An Hạ Dao?

   Tình cảm thăng hoa giữa Hạ Dao và Diệp Trí Viễn trong những ngày ở Hạ Môn tình thực , An Hạ Dao hề nghi ngờ điều đó, những xích mích cãi cọ và ngọt ngào của cuộc sống những ngày sau đó cũng là , nhưng bây giờ, khi mà nhìn thấy Lộ Ngữ Nhụy và Diệp Trí Viễn - người chồng giấu gặp gỡ với Lộ Ngữ Nhụy, bắt đầu nghi ngờ về tình của mình.

   Vì Lộ Ngữ Nhụy là người rất xinh đẹp, nữ thần thanh nhã nhất.

   Vì khi Diệp Trí Viễn bên Lộ Ngữ Nhụy, An Hạ Dao trở thành tấm bia đỡ đạn, 10 năm trước là bia đỡ đạn, đến bây giờ, có lẽ cũng vẫn tránh khỏi số phận ấy?

   Cảm giác khó chịu trong lòng An Hạ Dao chẳng khác gì mặt biển những ngày trước giông bão, ngột ngạt đến vô cùng, nhưng cho dù khó chịu đến đâu cũng phải đối diện, vì thế hít hơi thở sâu, nở nụ cười tự chế nhạo, cố làm cho bớt vẻ thiếu tự nhiên khuôn mặt nhợt nhạt, nhìn về phía Lộ Ngữ Nhụy, lịch chào: "Chào cậu, Lộ Ngữ Nhụy!"

   "An Hạ Dao, đúng là cậu rồi, ngờ nhiều năm như vậy mà cậu vẫn nhớ mình!" Lộ Ngữ Nhụy bước tới, nắm lấy tay An Hạ Dao, với vẻ phấn chấn, vui mừng: "Cậu xinh đẹp hơn trước nhiều quá, vừa rồi mình nghĩ là mình nhận nhầm người!"

   An Hạ Dao mỉm cười lịch , đáp xã giao: "Cái từ xinh đẹp ấy, trước mặt cậu mình dám nhận đâu" Vừa , vừa đưa mắt nhìn về phía Diệp Trí Viễn, cũng im lặng nhìn , định gì đó nhưng lại thôi, cuối cùng lặng lẽ lắc đầu.

   Lộ Ngữ Nhụy cũng nhìn theo An Hạ Dao, rồi sốt sắng giới thiệu: "An Hạ Dao, đây là Diệp Trí Viễn, cậu có còn nhớ ? Người mà hồi trước ngồi cùng bàn với cậu đấy!"

   Nghe Lộ Ngữ Nhụy như vậy, có lẽ Diệp Trí Viễn hoàn toàn cho biết chuyện kết hôn với An Hạ Dao và An Hạ Dao bây giờ là vợ của .

   Trong lòng An Hạ Dao rất buồn, , là rất giận. nghi hoặc nhìn về phía Diệp Trí Viễn, rút cuộc là có ý gì? Tất nhiên là Diệp Trí Viễn An Hạ Dao cũng thể làm mặt mo mà rằng: mình là vợ của Diệp Trí Viễn, người chồng ấy chịu công nhận ra, cũng chẳng có ý nghĩa gì.

   Diệp Trí Viễn hơi chau mày, nhìn An Hạ Dao với ánh mắt rất phức tạp, nhưng vẫn giải thích gì, thậm chí ánh mắt còn ngầm ra hiệu cho An Hạ Dao rằng, đừng ra điều gì cả.

   "Diệp Trí Viễn, lẽ quên rồi à? Đây là An Hạ Dao." Lộ Ngữ Nhụy thấy An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn đều lên tiếng chào nhau, bèn quay người cười ngất, rồi với Diệp Trí Viễn: "Là trước đây bịt răng, ngồi cùng bàn với và có thành tích học tập rất tốt ấy."

   Lúc đó Diệp Trí Viễn mới làm bộ nghĩ ra, bèn nhếch môi mỉm cười lịch với An Hạ Dao, chìa tay ra : "Chào bạn, An Hạ Dao!"

   An Hạ Dao sửng sốt nhìn điệu bộ làm như hề quen biết mình của Diệp Trí Viễn, thực hiểu là hai người đó làm trò gì? lẽ hôm nay là ngày cá tháng tư? Nhưng, tháng 9 làm gì có ngày cá tháng tư?

   Mặc dù An Hạ Dao biết Diệp Trí Viễn rất tài giả vờ, tuy nhiên có thể làm được việc bị vợ bắt tại trận lén lút hẹn hò với người cũ rồi, những nhận vợ lại còn giả vờ như biết thản nhiên tới mức khiến An Hạ Dao ngỡ rằng Diệp Trí Viễn có người hoặc người em sinh đôi chưa tìm thấy bao giờ. Diệp Trí Viễn trước mắt bây giờ hoàn toàn khác hẳn với Diệp Trí Viễn hừng hực như lửa, ôm riết lấy đêm qua.

   Nhưng, trong hộ khẩu gia đình Diệp Trí Viễn là con độc nhất. Cho nên, người đứng trước mặt chính xác là người chồng đích thực của An Hạ Dao.

   "An Hạ Dao, cậu có còn nhớ Diệp Trí Viễn ?" Lộ Ngữ Nhụy thấy Diệp Trí Viễn chìa tay hồi lâu mà An Hạ Dao cũng đưa tay ra, bèn chớp chớp đôi mắt đen, dịu dàng hỏi.

   "Nhớ chứ, làm sao mình lại nhớ?" An Hạ Dao cười lạnh lùng: "Dù cậu ấy có biến thành tro mình cũng vẫn nhớ!" An Hạ Dao thực cảm thấy rất nực cười, rất muốn cười to trận, cuộc đời này đúng là chó đẻ, bắt gặp chồng hẹn hò với người cũ, người hề biết chuyện, lại còn nhiệt tình đứng bên giới thiệu họ với nhau!

   Khóe môi Lộ Ngữ Nhụy nở nụ cười rạng rỡ khiến người con như An Hạ Dao cũng phải thấy chói lòa, rồi với Diệp Trí Viễn bằng vẻ rất điệu đà: "Nếu gặp bạn học cũ ở đây chúng ta cùng chơi với nhau, được ?"

   "!"

   "!"

   An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn cùng đáp, sau đó lại quay sang nhìn nhau, rồi Diệp Trí Viễn bằng giọng ôn tồn: "An Hạ Dao đến chơi cùng với bạn, chúng ta bảo cậu ấy cùng bạn cậu ấy vui, nếu chúng ta chơi có cả bạn ấy chúng ta cũng thấy mất tự nhiên, đúng ?"

   Lộ Ngữ Nhụy nghe vậy, gật đầu: " cũng có lý. An Hạ Dao, để lần sau chúng ta cùng chơi nhé."

   An Hạ Dao nghe vậy mà chỉ chực nôn ra máu, hít hơi sâu, nhìn Diệp Trí Viễn bằng cái nhìn oán trách. " chết chắc rồi", sau đó chẳng cần biết là mình có tỏ ra mất kiềm chế hay , lập tức mở cánh cửa phòng 089 và bước vào bên trong.

   "Dao Dao, cậu sao thế?" Thất Hề đặt Micro xuống, nhìn An Hạ Dao mặt mày nhợt nhạt, vội bước tới, nhàng hỏi.

   "Thất Hề, cậu đánh cho mình mấy cái," An Hạ Dao kéo tay Thất Hề, vả lên mặt mình mấy cái.

   Thất Hề vội rụt tay lại, hỏi với vẻ quan tâm: "Rút cuộc là sao vậy?"

   "Có thấy đau." An Hạ Dao xong mấy từ này, nước mắt lập tức tuôn rơi, "Mình mơ, tất cả đều là ..."

   "Sao thế?" Thất Hề sửng sốt khi thấy bỗng dưng An Hạ Dao lại khóc như vậy, bất giác ôm An Hạ Dao vào lòng, khẽ vỗ lên lưng và luôn miệng an ủi: "Dao Dao, cậu đừng khóc, có chuyện gì cho mình nghe.

   An Hạ Dao ôm lấy Thất Hề "òa" tiếng và khóc nức nở.

   Thất Hề lấy khăn giấy đưa cho An Hạ Dao, "Dao Dao, cậu hãy cho mình biết, rút cuộc là có chuyện gì? Đừng khóc nữa, cậu mà khóc nữa là mình khóc theo cậu đấy."

   An Hạ Dao gì mà vẫn cứ nức nở như trước, nỗi buồn đau của nhanh chóng truyền sang Thất Hề, thế là cả hai cứ ôm nhau mà khóc.

   Khi mà Thất Hề khóc còn đau lòng hơn cả An Hạ Dao, An Hạ Dao đột nhiên thôi khóc, hỏi: "Thất Hề, cậu sao thế?" vì thấy bạn khóc còn đau lòng hơn cả chính mình, cứ như thế ấy mới chính là người bị chồng phụ bạc, lừa dối.

   "Cậu trước xem rút cuộc là cậu bị làm sao, rồi mình cho cậu biết là mình bị làm sao." Thất Hề hít hơi sâu: "Vì, sau khi cậu được biết mình bị làm sao có thể cậu lại khóc"

   "Được vậy mình trước." An Hạ Dao kể lại tỉ mỉ chuyện gặp Lộ Ngữ Nhụy và Diệp Trí Viễn ra sao cho Thất Hề nghe, sau cùng tổng kết: "Thất Hề, cậu thấy có buồn cười ? Diệp Trí Viễn hẹn hò với Lộ Ngữ Nhụy bị mình bắt gặp, ta thấy xấu hổ thôi, thế mà lại còn làm như nhận ra mình? Cậu bao giờ gặp phải con mèo nào ăn vụng mà gan to đến thế chưa?"

   Thất Hề suy nghĩ rất nghiêm túc: "Mình thấy, chuyện này có uẩn khúc gì rồi."

   An Hạ Dao cười lạnh lùng, tiếp lời: "Tất nhiên là có vấn đề rồi, Diệp Trí Viễn ngoại tình!" Giấu vợ hẹn hò với người cũ, lại còn giả như nhận ra, thử hỏi trong thiên hạ này có mấy người dám như thế?

   " phải là ở chỗ ngoại tình hay ." Thất Hề là người ngoài cuộc, vì thế tất nhiên sáng suốt hơn An Hạ Dao: "Theo lẽ thông thường, khi bị vợ bắt gặp cùng với người cũ trong tình huống giấu vợ, ấy phải rất cuống quýt, chứ thể nào điềm tĩnh như thế được."

   "..." An Hạ Dao suy nghĩ, "Đó là vì Diệp Trí Viễn là người có sĩ diện, là người bình thường."

   "Thôi được, cứ như lời cậu, Diệp Trí Viễn có sỉ diện, bình thường, nhưng cậu cũng rằng Lộ Ngữ Nhụy biết cậu kết hôn với ấy, vậy lúc đó, nếu cậu làm ầm lên, hoặc là gọi ngay Diệp Trí Viễn là chồng chẳng phải mọi chuyện ràng sao?" Diệp Trí Viễn , vì sao An Hạ Dao lại cũng giả vờ theo ấy? Hai người cầm trong tay tờ giấy chứng nhận đóng dấu đỏ chót và được luật pháp của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa chứng nhận là vợ chồng.

   " ấy công nhận mình là vợ, mình làm sao mà dám toạc ra điều đó?" An Hạ Dao tiếp lời với vẻ ngượng ngùng, "Hơn nữa, ánh mắt ấy nhìn mình dường như nhắc mình rằng, đừng gì!"

   Thất Hề lại ngẫm nghĩ lát: "Chuyện này đúng là có uẩn khúc . Có điều uẩn khúc ấy phải từ Diệp Trí Viễn mà là từ Lộ Ngữ Nhụy."

   An Hạ Dao nhìn Thất Hề với vẻ vui: "Cậu đừng có đem suy nghĩ kiểu tiểu thuyết tình lấy gì làm hay ho đổ lên người mình đấy nhé."

   "Dao Dao, mình cảm thấy chuyện này dứt khoát là có vấn đề, cậu hãy nghe xem Diệp Trí Viễn giải thích như thế nào."

   rồi, Thất Hề chìa tay ra, đưa chiếc điện thoại của An Hạ Dao cho , đó có mẩu tin nhắn là của Diệp Trí Viễn gửi: "Vợ , chuyện về Lộ Ngữ Nhụy, tối nay về nhà tường tận với em. Mong em đừng có giận, ngoan nhé. em, Diệp Trí Viễn!"

   An Hạ Dao giận dữ ném chiếc điện thoại sang bên.

   "Dao Dao, thực ra, có điều này mình định từ lâu rồi." Thất Hề do dự lúc, nhìn An Hạ Dao rồi tiếp: "Tại sao mỗi khi gặp Lộ Ngữ Nhụy cậu lại thiếu tự tin như vậy? Mình nghe chuyện 10 năm trước giữa cậu và Diệp Trí Viễn, chứng kiến chuyện giữa hai người bây giờ, mình cảm thấy cậu quá nhạy cảm trước Lộ Ngữ Nhụy."

   An Hạ Dao cúi đầu, đáp với giọng rất thành thực: "Vì mình tự ti. Con vịt xấu xí thể nào so sánh vẻ đẹp với con thiên nga!"

   "Con vịt xấu xí thể so sánh vẻ đẹp với con thiên nga được, nhưng cuối cùng con vịt xấu xí biến thành con thiên nga xinh đẹp nhất!" Thất Hề , giọng đầy chính nghĩa: "Và cậu, An Hạ Dao, bây giờ cậu chính là con thiên nga xinh đẹp nhất sải cánh bay lên, cậu sợ Lộ Ngữ Nhụy làm gì? Hơn nữa, Diệp Trí Viễn cũng lập tức gửi tin nhắn giải thích với cậu rồi, cậu nên tin chồng mình." Thấy An Hạ Dao gì, bèn bổ sung câu: "Nghe giải thích xong, dù Diệp Trí Viễn có vấn đề thực và cậu có bằng chứng thực , cậu có đau lòng, có khóc cũng chưa muộn." xong, vỗ vai An Hạ Dao, an ủi: "Cho dù chuyện của cậu có tệ đến mức nào cũng bằng mình. Mình cũng rồi, muốn khóc cùng khóc, muốn cười hãy cùng cười, muốn giận hãy cùng giận."

   Nghe những lời khuyên nhủ của Thất Hề, đọc lại những dòng tin nhắn của Diệp Trí Viễn, tâm trạng của An Hạ Dao cũng đỡ hơn, dù thế nào cũng chờ đến tối về nhà xem Diệp Trí Viễn giải thích ra sao, sau đó quyết định. Nghĩ vậy, An Hạ Dao nhấp ngụm nước, lấy lại tinh thần, nhìn Thất Hề với vẻ mặt nghiêm túc, hỏi: "Thế còn cậu? Rút cuộc là có chuyện gì? Sao lại khóc đau lòng như vậy?"

   "Tâm tạng mình vui!" Thất Hề đáp bằng giọng khàn khàn vì khóc, "Mình định khóc, nhưng nhìn thấy cậu khóc, mình lại kìm được."

   "Rút cuộc là có chuyện gì?"

   "Hình như mình có bầu rồi." Thất Hề lau nước mắt nước mũi, sau đó tự ra những điều mà An Hạ Dao muốn hỏi, cha của đứa bé là ai. "Nhưng, mình biết cha của đứa bé là ai!"

   An Hạ Dao sửng sốt, Thất Hề phải là người quan hệ bừa bãi, hơn nữa lại có bạn trai, vậy sao bỗng nhiên lại có thai được? Rất ràng là cái tin Thất Hề mang trong bụng sinh linh bé rất sốc này khiến cho chuyện An Hạ Dao bị Diệp Trí Viễn phản bội xếp xuống hàng thứ hai, vì thế bỗng quên hết nỗi đau trong lòng, lo lắng hỏi: "Sao cậu lại biết cha của đứa bé là ai nhỉ?" Cho dù là đêm tình, dù gì cũng có đối tượng để tìm chứ?

   "Mình cũng biết, mình có chơi với Cố Xuyên lần, bảy, tám người cùng uống say, sau đó cùng tỉnh dậy trong phòng VIP!"

   An Hạ Dao sửng sốt nhìn Thất Hề: "Bảy, tám người đều là đàn ông?"

   Thất Hề gật đầu, "Mình thực nhớ nổi là mình làm những gì, nhưng tháng này mình chậm mất nửa tháng rồi mà vẫn chưa có kinh nguyệt!"

   phần của bảy hoặc tám, đúng là khiến người ta rất đau đầu. An Hạ Dao nhìn Thất Hề. " thử chưa?"

   Thất Hề lắc đầu: "Mình sợ!" Nếu có Thất Hề dám bỏ cái thai đó mà cũng dám để đẻ, hơn nữa cũng thể nào tìm ra cha của đứa trẻ, như phát điên lên, thử, xác định, như thế ít ra cũng còn có được hy vọng phần trăm may mắn, rằng kinh nguyệt ra chậm, cho dù muộn nửa tháng là bình thường.

   "Sợ gì? , mình đưa cậu tới hiệu thuốc, mua que thử." Chuyện này thể nào kéo dài hay né tránh được. An Hạ Dao kéo Thất Hề đến hiệu thuốc, mua lúc mấy chiếc que thử thai đủ các nhãn hiệu và ép phải thử.

   "Gì thế này?" Khi nghe Thất Hề kêu thất thanh trong nhà tắm, An Hạ Dao giật thót mình, vội đẩy cửa bước vào, cuống quýt hỏi: "Thế nào? Thế nào?"

   trong đầu lóe lên ý nghĩ, nếu Thất Hề có thai làm thế nào?

   Thất Hề cầm cả ba que thử thai lên với An Hạ Dao: "Những que này có phải là quá đát còn hiệu nghiệm nữa nhỉ? Còn cả cái này nữa, cậu thử mà xem, có phải chỉ có que là có kết quả ?" rồi đợi An Hạ Dao tiếp lời, bèn chuyển giọng rất đáng thương: " những kinh nguyệt của mình bị chậm nửa tháng mà sáng nào mình cũng buồn nôn, tinh thần lúc nào cũng mệt mỏi, và nhất là ngực của mình đau đau! Mình tra rồi, tất cả đều là những tượng có thai."

   An Hạ Dao nhìn mấy chiếc que thử thai với vẻ nghi ngờ: "Thôi được, mình cũng thử xem sao, có đúng là quá đát rồi chỉ cần que là biết ngay."

   Khi An Hạ Dao cầm chiếc que thử thai có hai vạch đỏ lên mắt khỏi trợn trừng, miệng : "Thất Hề, những chiếc que thử thai này dứt khoát là có vấn đề, hay là chúng ta tới bệnh viện xét nghiệm xem sao ."

   Thất Hề ghé sát lại, nhìn lên chiếc que thử thai của An Hạ Dao, đó có hai vạch đỏ, gật đầu : "Ừ, chúng ta bệnh viện !"

   Đến Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ và trẻ em mới thấy cảnh tượng đông đúc như thế nào, An Hạ Dao nhìn dòng người xếp hàng thành hàng dài, trong bụng thầm nghĩ, chờ đến lượt khéo hết giờ làm mất rồi, chi bằng chạy cửa sau, tuy rằng cách làm ấy bị người khinh ghét, nhưng vì quá sốt ruột nên quyết định gọi điện thoại cầu cứu Diệp Ca. Mặc dù làm việc ở khoa nhi, song dù gì cũng là Chủ nhiệm khoa và hẳn cũng có quan hệ với người ở Khoa phụ sản.

   Quả nhiên, chỉ lúc sau, Diệp Ca đưa An Hạ Dao và Thất Hề tới gặp thẳng bác sĩ giỏi nổi tiếng của Khoa phụ sản để làm xét nghiệm có thai sớm. Nhưng hai người vẫn chưa thấy yên tâm mà còn xét nghiệm cả máu và kiểm tra tổng thể toàn thân.

   Trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm, bác sĩ xem kết quả của que thử. Kết quả lần này giống hệt như ở nhà, Thất Hề có vạch đỏ, còn an Hạ Dao có hai vạch đỏ.

   Nữ bác sĩ hiền từ gật đầu lịch với Diệp Ca, sau đó chậm rãi : Thất Hề, vẫn còn trinh, hoàn toàn có thai!

   An Hạ Dao sửng sốt tới mức bật thành tiếng, nhìn Thất Hề ngượng ngùng tới mức như muốn chui xuống lỗ nẻ nghe lời dặn dò ân cần của bác sĩ: "Có lẽ vì thường xuyên thức đêm, sinh hoạt điều độ, hoặc do sử dụng chất có cồn nên kinh nguyệt đều. Tôi kê cho đơn thuốc, nhớ uống cho đúng, chứ sức khỏe của có vấn đề gì."

   "Cảm ơn bác sĩ."

   An Hạ Dao cũng làm ra vẻ của người bề giáo huấn Thất Hề. "Cậu nhớ là sau này đừng có thức đêm để viết văn nữa, ngủ sớm dậy sớm, ăn uống cho đúng giờ, đừng có đùa cợt với sức khỏe của mình."

   Thất Hề gật đầu lia lịa, "Ừ, biết rồi, biết rồi!" Mặt mày tươi tỉnh trở lại, mối lo lắng có thai như tảng đá lớn đè nặng trong lòng suốt mấy ngày qua, cuối cùng được cất bỏ, khiến thấy vô cùng nhõm.

   Nữ bác sĩ đeo kính, nhìn sang An Hạ Dao: "An Hạ Dao, theo kết quả xét nghiệm nước tiểu có thai, nhưng để cho chính xác chúng ta phải chờ kết quả xét nghiệm máu ."

   Thất Hề lập tức chúc mừng An Hạ Dao: "Dao Dao, chúc mừng cậu, cậu sắp được làm mẹ rồi!" Rồi ôm lấy bạn mà lắc lấy lắc để, điệu bộ vui mừng còn hơn là mình được làm mẹ.

   An Hạ Dao biết phải dùng lời lẽ nào để miêu tả tâm trạng mình lúc đó, mà thận trọng đưa tay lên bụng, khẽ vuốt ve, nếu kết quả cuối cùng là có thai phải làm gì đây?

   Ấn tượng về chuyện giữa Lộ Ngữ Nhụy và Diệp Trí Viễn ngày hôm nay còn quá sâu đối với .

   Thất Hề lập tức đoán ngay được những suy nghĩ trong lòng An Hạ Dao, dịu dàng ôm lấy bạn, ghé sát vào tai ôn tồn : "Dao Dao, chúng ta hãy nghĩ việc sang hướng tích cực chút, cậu hãy chờ nghe Diệp Trí Viễn giải thích ràng ."

   An Hạ Dao gật đầu với vẻ hoang mang, thực biết Diệp Trí Viễn giải thích như thế nào với , cũng biết đằng sau giải thích ấy là những chuyện gì?

   Thất Hề ôm An Hạ Dao, vỗ vào lưng : "Chúng ta hãy đưa ra phương án tồi nhất, cho dù là Diệp Trí Viễn ngoại tình, ăn vụng cũng chẳng sao. Các cậu được pháp luật bảo vệ cậu cứ sinh con ra cho khỏe mạnh, rồi sau đó đá cho Diệp Trí Viễn đau và đòi nhiều tiền nuôi dưỡng, sau đó đem con xa. Sau đó, cậu hãy cho con biết cha nó xấu xa như thế nào ngay từ hồi còn , để nó khinh thường và căm hận Diệp Trí Viễn."

   An Hạ Dao biết là Thất Hề an ủi , nên cũng cười, gật đầu: "Cậu yên tâm, mình sao đâu, có con rồi, mình càng để cho mình có chuyện gì."

   Thất Hề đưa tay ra làm động tác: "Cố lên!"

   Diệp Ca cũng chúc mừng với vẻ chân thành: "Chúc mừng em sắp được làm mẹ!"

   Khi An Hạ Dao và Thất Hề rời khỏi bệnh viện họ có kết luận rằng có thai được mười tám ngày rồi.

   *****************************
   Chris thích bài này.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Chương 14: Kết Cục Hạnh Phúc

   14.1

   Trời dần tối, An Hạ Dao ngồi mình chiếc ghế đẩu trong phòng khách lặng lẽ chờ Diệp Trí Viễn về để nghe giải thích.

   Nhưng, sáu giờ, bảy giờ, tám giờ rồi chín giờ... cũng trôi qua, An Hạ Dao chờ đến 1 giờ sáng mà vẫn thấy Diệp Trí Viễn về. cứ nhìn chiếc đồng hồ treo tường nhích từng giây, từng phút và từng giờ...

   Từ tâm trạng vui vẻ chờ đợi ban đầu, cuối cùng An Hạ Dao chỉ còn thấy cảm giác hụt hẫng, đau buồn. chua chát nuốt những dòng nước mắt mặn chát, vuốt ve cái bụng và khẽ : "Con ơi, con có biết , bây giờ bố con hẹn hò với người tình cũ đấy, có lẽ đêm nay cũng về đâu." xong, hai hàng nước mắt lã chã tuôn rơi, rồi lại thầm mắng mình: "An Hạ Dao, mày là đồ ngốc, có Lộ Ngữ Nhụy xuất rồi mày còn hy vọng Diệp Trí Viễn giải thích với mày điều gì chứ? Có phải mày chờ Diệp Trí Viễn cầm tờ đơn ly hôn đuổi mày và đứa con của mày ra khỏi cửa mày mới tỉnh ?"

   Mắng xong, ôm lấy mình, bật khóc, nức nở, ấm ức, đau lòng, buồn bã... mọi cảm xúc cứ trào dâng trong lòng, sao kìm nén được.

   Khóc cho tới lúc hai mắt sưng mọng lên, ngước nhìn đồng hồ là hai giờ rưỡi sáng, còn Diệp Trí Viễn vẫn có lấy cú điện thoại, mẩu tin nhắn nào.

   Lê bước chân nặng nề, An Hạ Dao đến bên chiếc giường, trong lòng hoang vắng đến vô cùng, dù lòng đau thắt nhưng khóc được nữa. trằn trọc mãi mà vẫn sao ngủ được, trong đầu ngừng lên cảnh tượng nhìn thấy lúc ban ngày: Lộ Ngữ Nhụy đứng bên Diệp Trí Viễn, người con trai đẹp trai, người con xinh xắn, đúng là đôi trời sinh, còn , An Hạ Dao chỉ có thể điểm xuyết cho hai người, làm tôn vẻ hạnh phúc hoàn mỹ của hai người ấy bằng đơn, lẻ loi của mình lúc này.

   An Hạ Dao nghĩ mãi, nghĩ mãi, tới lúc bụng thấy đau và thở được, vội đưa tay đặt lên bụng, ở đó dội lên từng cơn đau ỉ, ra người quá nhiều, quá sâu làm chính mình bị tổn thương. Sau khi khóc xong muốn khóc nữa, sau khi đau xong còn cảm thấy đau nữa, giờ đây trong chỉ còn lại trái tim lạnh giá, còn hơi ấm nữa.

   An Hạ Dao vốn là nhạy cảm và cố chấp năm 17 tuổi từng bị Trí Viễn làm tổn thương rất lớn, và từ đó để lại vết hằn tự ti trong lòng . khao khát , khao khát suốt đời được người ấy đón nhận và rất sợ bị tổn thương, vì thế mà luôn bảo vệ mình bằng cái vỏ cứng cỏi bề ngoài, khi chiếc vỏ ấy bị đập vỡ, bên trong chỉ còn lại trái tim yếu mềm.

   Diệp Trí Viễn thành công khi lột bỏ lớp vỏ ngụy trang ấy của An Hạ Dao và giành được trái tim nồng nàn thương chan chứa của , vì thế mà An Hạ Dao trở nên rất dịu dàng, hiền dịu, nhưng điều đó có nghĩa là kể từ sau đó còn lòng tự trọng và giới hạn cuối cùng để mặc cho Diệp Trí Viễn chà đạp lên trái tim trong trắng và tình thuần khiết.

   An Hạ Dao sao hiểu được, vì sao mỗi khi cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ Lộ Ngữ Nhụy lại xuất và mang theo sức mạnh đặc biệt của mình đánh bại An Hạ Dao, khiến trở thành tấm bia đỡ đạn thảm hại.

   Diệp Trí Viễn , An Hạ Dao.

   An Hạ Dao tin. Diệp Trí Viễn , giải thích với .

   An Hạ Dao cũng tin, hơn nữa còn hồi hộp chờ về nhà để giải thích với .

   Nhưng, chờ mãi mà thấy, càng cảm thấy đau lòng, càng thấy buồn tê tái, những ký ức về lần đổ vỡ trước đây càng trở nên rệt, ra phải là đau, mà là, hạnh phúc gần đây khiến cho trái tim từng bị đau đớn của liền sẹo.

   Nhưng, vết sẹo mãi là vết sẹo cho dù nó liền, cho dù có dùng cách gì để vuốt ve, và khi nó bị chạm vào cũng lại chảy máu như thường. An Hạ Dao, Diệp Trí Viễn, Lộ Ngữ Nhụy, giữa ba người dường như có mỗi tơ duyên khó dứt. Nhưng, bộ phim của ba người sớm muộn gì cũng đến lúc kết thúc, hai người có thể tiếp tục bước cùng nhau hạ màn, người thể tiếp tục cùng rời xa.

   Mười năm trước, An Hạ Dao do dự lựa chọn rời xa, vì còn trẻ, có thể chịu đựng được nỗi đau, nhưng 10 năm sau, thực thấy hoang mang, dám đưa ra lựa chọn vội vàng, vì bây giờ chỉ có mình, ngoài đứa con trong bụng, còn là chuyện của hai bên gia đình, thể làm cho mọi người đều phải chịu nỗi đau.

   An Hạ Dao hít hơi thở sâu, đếm thời gian, từng phút, từng giây tiếp tục trôi qua, cánh cửa nhà vẫn nghe thấy tiếng mở, Diệp Trí Viễn vẫn chưa thấy về.

   Nếu , đêm như đêm nay để lại trong lòng An Hạ Dao điều gì sâu nhất, đó là nỗi đau đớn và tuyệt vọng.

   thở dài, giụi lên đôi mắt cay sè và sưng mọng, bên ngoài trời mờ mờ sáng.

   chờ Diệp Trí Viễn suốt đêm, chờ để nghe giải thích. Nhưng kêt quả cuối cùng chẳng có gì, và trái tim cũng thực tan vỡ.

   ngồi dậy khỏi giường, khẽ vuốt ve lên bụng, trong đó có sinh linh bé lớn lên, mười chín ngày, lẽ ra đây là chuyện rất vui, nhưng bây giờ còn như vậy nữa.

   Nếu hát cùng Thất Hề bắt gặp Lộ Ngữ Nhụy với Diệp Trí Viễn, vậy ít nhất sau khi biết tin là có thai, cùng với Diệp Trí Viễn vui mừng được mấy ngày, thậm chí là lâu hơn.

   Nhưng thực bắt gặp Diệp Trí Viễn thân thiết với Lộ Ngữ Nhụy rồi mới biết đến có mặt của sinh linh xuất đúng lúc này, tuần tự của việc bị đảo lộn và cảm giác cũng thay đổi hoàn toàn.

   An Hạ Dao đứng trước cửa sổ, nhìn những ánh ban mai, lọt qua tầng mây dày, chiếu xuống mặt đất, từng tí từng chút . Ánh nắng vàng, ấm áp sao sưởi ấm được trái tim tê tái của .

   Đưa mắt nhìn bốn xung quanh căn phòng lượt, thu dọn sơ qua hành lý, đặt chiếc chìa khóa lên bàn ăn, rồi kéo cửa bước ra ngoài chút do dự.

   có kinh nghiệm từ lần về nhà mẹ đẻ hôm trước, An Hạ Dao dám về nhà nữa, muốn làm cho cha mẹ lo lắng, nên gọi điện cho Thất Hề: "Bây giờ mình tới chỗ cậu."

   Khi Diệp Trí Viễn ôm cái đầu đau nhưvỡ ra vì trận rượu uống đầu tối và tỉnh dậy ở khách sạn, mở điện thoại hết pin ra, giận dữ đấm vào đầu. Tối hôm qua bị Lộ Ngữ Nhụy chuốc cho uống rất nhiều rượu, may mà nhìn điệu bộ vẫn giữ được trong sạch, có điều quên hẳn chuyện hẹn với An Hạ Dao rằng về giải thích tất cả với .

   Nhưng rồi lại nghĩ, dù sao cũng vợ mình rồi, giải thích muộn chút cũng sao. Vì thế, nhanh chóng bật khỏi giường, nhìn thấy bàn có mảnh giấy, mở ra đọc, đó là những dòng chữ thanh thoát của Lộ Ngữ Nhụy: Diệp Trí Vễn, thực ra em nhớ ra tất cả. Lần này em cố ý về, chỉ là vì biết tin sắp cưới vợ, em thể chứng kiến hạnh phúc của hai người, vì thế mọi chuyện tối hôm qua đều là do em cố ý tạo ra, đó là những điều mà hai người nợ em. Nếu hai người mà vẫn còn có thể ở bên nhau, em đưa vị hôn phu của mình về uống rượu mừng, nếu hai người thể ở bên nhau nữa, vậy mong rằng nhớ mãi đến em, vì , em từng chết.

   Diệp Trí Viễn nhét mẩu giấy đó vào trong túi áo, sau đó về nhà bằng cách nhanh nhất.

   Trong nhà im ắng đến lạ thường, bước nhanh đến phòng ngủ, chăn gối giường gấp phẳng phiu, đưa mắt nhìn lướt lượt, cảm nhận thấy có điều gì đó khác thường.

   Sau khi sạc pin vào điện thoại xong, Diệp Trí Viễn gọi cho An Hạ Dao nghe thấy: "Xin lỗi, số máy quý khách vừa gọi nay đóng máy." chịu thôi, tiếp tục gọi lại lần nữa, vẫn nghe thấy những lời như .

   Khi Diệp Trí Viễn nhìn thấy những đồ dùng cá nhân và đồ trang điểm của An Hạ Dao thấy đâu, lòng bỗng vô cùng hụt hẫng, sau đó lại nhìn thấy chiếc chìa khóa bàn, càng lo lắng, vì thế lập tức gọi điện ngay về cho ông bà An, nhưng vì muốn để cho hai ông bà già lo lắng, : "Cha mẹ làm gì đấy ạ?"

   Giống như mọi lần, bà An nghe máy, vui vẻ hỏi: "Trí Viễn à, cuối tuần này các con có về ăn cơm ?"

   Nghe vậy, Diệp Trí Viễn biết ngay là An Hạ Dao về nhà, thấy rất thất vọng nhưng vẫn cố với vẻ bình thản: "Vâng, có ạ. Mẹ, con phải làm đây, khi nào về chúng ta chuyện."

   Diệp Trí Viễn còn kịp nghe lời dặn dò của bà An: lái xe cẩn thận đấy, vội vàng tắt máy, lao ra khỏi nhà.

   Khi Thất Hề vui vẻ mở cửa ra nhìn thấy khuôn mặt thẫn thờ thảm hại của An Hạ Dao, cùng với hành lý trong tay, bất giác ngạc nhiên hỏi: "Dao Dao, cậu sao thế?"

   An Hạ Dao hít hơi thở sâu, đưa hành lý cho Thất Hề, bằng giọng khàn khàn sau đêm mất ngủ: "Mình hơi mệt, muốn ngủ giấc, cậu đưa chứng minh thư cho mình, mình đến thuê phòng ở khách sạn." An Hạ Dao ngốc, có bao nhiêu bạn bè, Diệp Trí Viễn đều cả biết Diệp Trí Viễn lập tức đến chỗ Thất Hề để tìm , nếu lại thuê phòng ở khách sạn bằng chứng minh thư của mình với khả năng của Diệp Trí Viễn, tìm thấy mà chẳng tốn mấy công sức, vì thế mới mượn chứng minh thư của Thất Hề.

   Thất Hề cũng chỉ là bút danh, còn tên của bạn An Hạ Dao cũng thường quên mất, vì thế An Hạ Dao nhận thấy dùng cách này là tương đối an toàn.

   "Dao Dao, cậu định bỏ nhà à?" Thất Hề thấy An Hạ Dao đòi mượn chứng minh thư của mình thuê phòng ở khách sạn, bất giác tròn xoe mắt, xem ra, An Hạ Dao định gặp lại Diệp Trí Viễn trong thời gian ngắn. hỏi với vẻ quan tâm: "Tối hôm qua Diệp Trí Viễn về giải thích những gì với cậu?" Trong đầu cố đoán xem Diệp Trí Viễn những gì mà có thể khiến cho An Hạ Dao phải bỏ nhà với bộ dạng thảm hại như thế này?

   lẽ ta rằng ta ở bên Lộ Ngữ Nhụy và muốn An Hạ Dao chủ động rút lui? Nghĩ vậy, vội giục An Hạ Dao: "Cậu chứ?

   Cậu làm mình lo muốn chết đây này!"

   "Cậu đưa chứng minh thư cho mình mượn trước , chúng ta đến khách sạn rồi hãy chuyện." "An Hạ Dao cũng định giấu Thất Hề, vì thế giục: "Bây giờ mình thực là rất mệt, nếu ngủ giấc ngon lành đứa bé trong bụng mình kiện đấy."

   Vừa nghe An Hạ Dao nhắc tới đứa bé trong bụng, Thất Hề vội chạy vào lấy ví rồi xách hành lý giúp cho An Hạ Dao: ", chúng ta đến khách sạn."

   Dọc đường, Thất Hề cứ hỏi dồn: "Rút cuộc, tối hôm qua Diệp Trí Viễn gì?"

   An Hạ Dao thể kiên trì hơn nữa, bèn đáp bằng giọng khản đặc: "Hôm qua ta về."

   "Gì cơ?" Thất Hề trợn mắt, vội đỡ cho Diệp Trí Viễn: "Liệu có phải ông ty ấy có việc phải làm thêm nên mới lỡ ?"

   An Hạ Dao nhìn Thất Hề bằng ánh mắt nghiêm chỉnh, nụ cười chua chát: "Mình cũng muốn nghĩ như vậy, nhưng thực ra, tối hôm qua ta ở khách sạn cùng với Lộ Ngữ Nhụy." Dường như An Hạ Dao phải dùng rất nhiều hơi sức và rất khó khăn khi ra những lời này, sau đó thở dài, ngẩn đầu lên, cố kìm những giọt nước mắt chực trào ra khỏi khóe mắt.

   " như thế sao?"

   An Hạ Dao giải thích, đưa điện thoại của mình cho Thất Hề: "Cậu xem . Tin nhắn của Lộ Ngữ Nhụy gửi cho mình đấy."

   Thất Hề bán tin bán nghi mở máy điện thoại của An Hạ Dao, trong đó đúng là có ảnh Lộ Ngữ Nhụy và Diệp Trí Viễn nằm rất thân thiết với nhau giường, tuy phải là ảnh màu, nhưng ngụ ý của nó .

   Thất Hề đưa trả máy cho An Hạ Dao, hỏi với vẻ lo lắng: "Vậy, bây giờ cậu định giải quyết như thế nào?"

   "Đầu óc mình rất rối ren, mình cũng chưa biết nên giải quyết như thế nào." An Hạ Dao dựa vào Thất Hề vẻ mệt mỏi, "Mình nghĩ suốt đêm, nhưng chẳng nghĩ ra được điều gì cả. Bây giờ mình rất mệt, rất buồn ngủ, mình chỉ muốn ngủ thôi."

   Thất Hề dịu dàng vỗ vai An Hạ Dao, "Cậu cứ yên tâm, chuyện đâu còn có đó, có cách cũng tìm ra cách!"

   An Hạ Dao từ từ khép đôi mắt cay dè lại, mặc cho nỗi đau trong lòng dâng lên.

   Vào đến phòng của khách sạn, An Hạ Dao nằm xuống và ngủ.

   Thất Hề nhìn điệu bỠmệt mỏi của An Hạ Dao, gì nữa mà mở điện thoại đọc sách, định chờ đến khi An Hạ Dao tỉnh dậy tiếp tục chuyện với , dù gì với tình hình tại của An Hạ Dao, dám để bạn ở lại mình.

   Mãi cho đến khi đèn đường ngoài phố bật sáng An Hạ Dao mới uể oải ngáp và tỉnh dậy, nhìn thấy Thất Hề ngủ gật bên cạnh, trong lòng khỏi thấy cảm động. Có những lúc, những người bạn cứng rắn còn đáng dựa hơn cả đàn ông. rón rén rửa ráy lúc, khi trở ra vẻ mặt tuy vui vẻ hơn nhưng dù sao cũng đỡ phần nhợt nhạt hơn khuôn mặt như sắp chết lúc sáng.

   Thất Hề cũng vươn người tỉnh dậy, tuy đôi mắt vẫn đỏ lên vì buồn ngủ, với An Hạ Dao: "Dao Dao, mình gọi thức ăn bên ngoài rồi, ngày mai mình hầm cho cậu ít canh gà. Sắc mặt cậu xấu quá, phải bồi bổ thôi."

   An Hạ Dao cười đau khổ, gật đầu: "Thất Hề, cám ơn cậu."

   "Được rồi, bây giờ rồi mà vẫn còn khách sáo với mình thế sao?" Thất Hề trề môi làm bộ giận dữ: "Còn nữa, cậu buồn, cười được đừng cười, cười gì mà trông còn xấu hơn cả khóc!"

   Nhìn thấy bàn thức ăn đầy mà Thất Hề gọi, nhưng An Hạ Dao chẳng thấy muốn ăn gì, bê bát lên, nhấm nháp như đếm từng hạt cơm.

   Thất Hề thấy vậy, sau hồi im lặng đặt đũa xuống, nhìn An Hạ Dao: "Dao Dao, cậu muốn ăn? thích những món ăn này à?"

   "Mình thực muốn ăn."

   " muốn ăn cũng phải ăn. Cậu muốn ăn, nhưng đứa bé trong bụng cần ăn, nếu đủ dinh dưỡng làm thế nào?" Thất Hề gắp ít thịt vào trong bát của An Hạ Dao, : "Cậu có thể giày vò đàn ông, thậm chí có thể giày vò mình về tình cảm, tinh thần, nhưng được hành hạ mình, hành hạ cái dạ dày của mình, bởi vì mỗi cơ quan trong cơ thể cậu, bao gồm mỗi lỗ chân lông, đều là của cha mẹ ban cho, nó phải là của cậu. Nếu cậu bị đau ốm, cha mẹ cậu phải đau lòng biết bao."   An Hạ Dao biết, Thất Hề muốn an ủi , nên gật đầu: "Mình biết rồi." xong, cố ép mình phải ăn.

   Ăn uống và thu dọn xong, Thất Hề nhìn đồng hồ cũng là hơn 9 giờ, An Hạ Dao lại trở lại vẻ thẫn thờ như lúc trước, Thất Hề định về nhưng rồi lại dám. lặng lẽ ngồi bên An Hạ Dao.

   An Hạ Dao đứng bên cửa sổ, nhìn lên bầu trời sao dày đặc, khẽ : " chờ đợi dễ dàng, còn việc gây tổn thương lại hết sức dễ dàng."

   đùng khoảng trống tình cảm trong 10 năm để giữ vững trái tim mình, để chờ đợi người đến lột bỏ vỏ ngoài cứng cỏi của mình, khó khăn lắm tình cảm giữ trong lòng mới được thăng hoa, nhưng chưa kịp vui mừng vì niềm hạnh phúc ấy gặp phải sóng gió.
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :