1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mình yêu nhau lại từ đầu được không em - Cố Thất Hề(Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   14.2

   Kết cục như thế nào? Bây giờ An Hạ Dao cũng biết về điều đó, vì chỉ có thể đoán được khởi đầu, nhưng mỗi tình đều có những kết cục khác nhau, hạnh phúc cũng khác nhau, nỗi buồn cũng khác nhau.

   "Dao Dao này, thực ra cũng đến nỗi bi quan đến thế đâu." Thất Hề cũng nhìn lên bầu trời với những vì sao lấp lánh theo An Hạ Dao, "Cho dù cậu có cãi nhau với Diệp Trí Viễn, có chia tay với ấy, ít nhất cậu cũng có đứa con của mình cách danh chính ngôn thuận. Đứa con ấy là máu thịt của cậu, nó ở trong bụng cậu, đầu tiên chỉ như mầm sống, sau đó phát triển dần, có hình hài và lớn dần lên, rồi sau đó nữa, cậu có thể nhìn thấy nó, chứng kiến nó lớn lên từng ngày, từ biết bò đến biết , biết , nó giống như cậu, cậu cười, nó cũng cười theo cậu, cậu khóc có thể nó đưa khăn cho cậu lau nước mắt và an ủi cậu: mẹ ơi, mẹ đừng khóc nữa, khi cậu bị người khác ức hiếp, nó bảo vệ cậu..." Thất Hề cố gắng về vẻ đáng của đứa bé, mục đích rất đơn giản, đó là muốn An Hạ Dao làm tổn thương chính mình, và để có thể vì con mà đối diện với Lộ Ngữ Nhụy và kiên quyết bảo vệ cuộc hôn nhân của mình, dứt khoát xóa bỏ kẻ thứ ba đó. Sau khi xóa bỏ kẻ thứ ba đó xong, tính sổ với Diệp Trí Viễn, dám ngoại tình, lén lút quan hệ với người cũ, đánh cho ta phải nôn ra mới thôi.

   Trong suy nghĩ của Thất Hề cho dù Lộ Ngữ Nhụy là nữ thần sao? Trong gia phả của nhà họ Diệp, An Hạ Dao mới là con dâu đích thực, An Hạ Dao mới là vợ của Diệp Trí Viễn, có hậu phương vững chắc như vậy, dù là nữ thần cũng phải bắn ra xa.

   An Hạ Dao cũng thấy xúc động trước những lời miêu tả về đứa bé của Thất Hề, đưa tay xoa bụng mình, : "Đúng vậy, mình còn có con, mình sợ gì chứ?" Cho dù có mất cha đứa bé cũng vẫn còn đứa con của mình.

   Nhìn thấy An Hạ Dao có vẻ khá hơn, Thất Hề do dự lúc, rồi hỏi: "Dao Dao, cậu có nghĩ đến chuyện ly hôn ?"

   Mặc dù, trong tình cảnh tại An Hạ Dao rất buồn, nhưng quá trình thăng hoa của tình đẹp đẽ ấy rất khó quên. Có thể sau này khi Diệp Trí Viễn và Lộ Ngữ Nhụy đường hoàng ở bên nhau và buộc An Hạ Dao phải ly hôn cũng ly hôn, còn lúc này, An Hạ Dao cố nở nụ cười tươi: " lòng, tối hôm qua mình nghĩ rất nhiều, nhưng điều duy nhất mà mình nghĩ đến, đó là ly hôn. Sau này, nếu Diệp Trí Viễn muốn ly hôn, ít ra cũng phải đợi tới sau khi mình sinh con xong."

   "Dao Dao, nếu cậu muốn ly hôn, hãy cố đấu tranh vì con!" Thất Hề nhìn An Hạ Dao với vẻ nghiêm túc, "Cậu thể sinh con rồi còn nhường chỗ cho Lộ Ngữ Nhụy, nếu Diệp Trí Viễn giao con cho cậu làm thế nào? Nên nhớ rằng, đứa con tuy là cậu sinh ra, nhưng nó là giọt máu của ta, nhẽ cậu lại định để cho nó phải chịu ngược đãi của bà mẹ kế Lộ Ngữ Nhụy hay sao?"

   An Hạ Dao giở khóc giở cười nhìn Thất Hề, chỉ có Thất Hề mới là người ở bên khi buồn nhất và tìm mọi cách để an ủi , làm cho vui. Có điều, An Hạ Dao chẳng còn tâm trạng nào mà cười: "Thất Hề, bây giờ tâm trạng mình khá hơn nhiều rồi, có việc gì đâu, cậu cứ về ."

   An Hạ Dao muốn được ở mình yên tĩnh. muốn suy nghĩ về mọi chuyện lượt từ đầu chí cuối, cho dù là tốt hay xấu, cho dù buồn hay vui, đó là thế giới chỉ có hai người Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao, dù Thất Hề có là bạn thân đến mấy cũng thể bước vào thế giới đó.

   Tất nhiên là Thất Hề biết điều đó, trong chuyện tình và hôn nhân của An Hạ Dao, ấy mới chính là người đưa ra quyết định cuối cùng, vì thế đưa tay vẫy: "Vậy, mình về trước đây, ngày mai mình mang đồ ăn đến cho cậu. Cậu cứ ở yên đây, được đâu, biết chưa?"

   An Hạ Dao ngoan ngoãn gật đầu, nhưng vẫn yên tâm và dặn lại: "Cậu được cho ấy biết là mình ở đây được cho ấy biết là mình có thai đấy."

   Thất Hề gật đầu, kéo cửa lại, thở dài, trong bụng thầm cầu khẩn, hy vọng rằng An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn có thể vượt qua thử thách này.

   An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn là đôi vợ chồng có mai mối, được hai bên cha mẹ đồng ý và luật pháp công nhận, nếu muốn chia tay cũng dễ dàng như vậy, chỉ có điều, An Hạ Dao gặp lại nữ thần hoàn mỹ Lộ Ngữ Nhụy là lại thấy tự ti, buồn bã, sau đó bỏ . Ngoài an ủi, động viên giúp bạn vượt qua tự ti, dũng cảm đối diện với chuyện này, Thất Hề mong muốn những chuyện hay xảy ra với bạn, mà mong muốn rằng qua chuyện này An Hạ Dao có thể loại bỏ bất cứ hậu họa nào.

   Đời người, rằng dài cũng chẳng dài, bảo ngắn cũng ngắn, nếu An Hạ Dao chữa được tật hễ cứ gặp Lộ Ngữ Nhụy lại co người lại, sau này còn gặp nhiều phiền phức hơn nữa, vì nếu Lộ Ngữ Nhụy còn sống chuyện có thể gặp lại ta bất cứ lúc nào là điều tránh khỏi.

   Cho dù An Hạ Dao tận mắt nhìn thấy Diệp Trí Viễn lén lút hẹn gặp với Lộ Ngữ Nhụy ở khách sạn, cho dù An Hạ Dao đưa cho xem bức ảnh mà Lộ Ngữ Nhụy chụp cảnh thân thiết giữa ta với Diệp Trí Viễn và gửi cho An Hạ Dao, Thất Hề vẫn cảm thấy rằng, giữa Lộ Ngữ Nhụy và Diệp Trí Viễn cũng có bất cứ thân thiết nào, đó là kiểu trực giác rất khó cho ràng, tất nhiên cũng còn có cả căn cứ thực tế nữa, vì nếu Diệp Trí Viễn thực có tình cảm với Lộ Ngữ Nhụy việc gì ấy cứ phải bám riết lấy An Hạ Dao? Nếu chỉ là chơi bời, chẳng cần gì phải kéo cả cha mẹ vào rồi đưa bằng được An Hạ Dao đăng ký kết hôn. Ngoài ra, nếu Diệp Trí Viễn mà ly hôn cũng tin xấu đối với nhà họ Diệp, số tiền nuôi dưỡng phải trả cho An Hạ Dao và đứa bé hẳn cũng , dù nhà họ Diệp có nhiều tiền đến mấy cũng thể ném tiền bừa bãi như thế và chuốc tiếng xấu về như thế.

   Hơn nữa, hôm đó Diệp Trí Viễn cũng gửi tin nhắn an ủi An Hạ Dao, chỉ có điều giải thích muộn mất đêm mà thôi, thực có rất nhiều điều ngoài ý muốn có thể tha thứ, có điều An Hạ Dao quá nhạy cảm và quá tự ti trước Lộ Ngữ Nhụy mà thôi.

   Và nếu Diệp Trí Viễn thực muốn có gì đó với Lộ Ngữ Nhụy cũng lựa chọn vào lúc trước đám cưới chỉ còn nửa tháng, làm thế có khác gì muốn thay dâu? Vả lại, cho dù ta có muốn ông bà Diệp cũng để cho chuyện hoang đường như thế xảy ra.

   Vì thế, Thất Hề dám cá cược rằng, giữa Diệp Trí Viễn và Lộ Ngữ Nhụy có chuyện dan díu tình cảm, có lẽ hiểu lầm hoặc là lời dối đầy thiện ý.

   Có điều, những phân tích này của Thất Hề thể với An Hạ Dao được. biết tính tình của An Hạ Dao, bây giờ ấy giận Diệp Trí Viễn, nếu Thất Hề mà đỡ cho Diệp Trí Viễn, chắc chắn bị An Hạ Dao cạch mặt.

   Đúng là làm bạn thân cũng dễ dàng gì. Có điều, vì hạnh phúc của bạn thân dù có khó khăn đến mấy cũng cố.

   Về đến nhà cũng gần 10 giờ. Vừa ra khỏi thang máy, Thất Hề nhìn thấy Diệp Trí Viễn ủ rũ ngồi trước cửa nhà , nhìn thấy vậy, trái tim lương thiện của khỏi cảm thấy dao động. lập tức nghĩ, Diệp Trí Viễn cũng chẳng có vẻ gì là ổn hơn An Hạ Dao, nên bất giác thở dài, trong lòng thầm kêu lên: có lẽ phải làm người hòa giải cho đôi oan gia này mất thôi!

   "An Hạ Dao ở đâu?" Nhìn thấy Thất Hề về Diệp Trí Viễn bật dậy, song vì ngồi quá lâu, nên suýt nữa bị ngã.

   Nhìn thấy người vốn dĩ rất phong độ như Diệp Trí Viễn mà bây giờ trở nên thảm hại như vậy, tuy Thất Hề cảm thấy đôi chút buồn cười, nhưng nhớ tới tình hình tại, bèn làm bộ mặt lạnh lùng, với vẻ rất vui: "An Hạ Dao là vợ cơ mà? Sao lại đến hỏi tôi là ấy ở đâu? Như thế có phải rất buồn cười ?" vừa mở cửa, Diệp Trí Viễn lao ngay đến như mũi tên, chút kiêng dè đó là nhà của độc thân. Điệu bộ của như muốn vào tìm kiếm xem có người trong nhà hay .

   Thất Hề cũng mặc cho vào, rồi ngồi xuống ghế, nhìn Diệp Trí Viễn tìm kiếm lượt với vẻ vừa thận trọng vừa vội vàng, sau cùng ngồi phịch xuống trước mặt với vẻ thất vọng: "Thất Hề, hãy cho tôi biết. Hạ Dao ở đâu?

   Tôi rất cần gặp ấy. Tôi nợ ấy lời giải thích."

   " rất cần gặp ấy?"

   Diệp Trí Viễn vội gật đầu: "Rất cần, rất cần."

   "Rất cần, rất cần?" Thất Hề cười khẩy, châm biếm: "Nếu cần như vậy, vậy tối qua đâu?" chờ Diệp Trí Viễn trả lời, Thất Hề lập tức đưa ra đáp án: " gặp Lộ Ngữ Nhụy - người cũ, những giả bộ như nhận ra Dao Dao, mà còn tới khách sạn cùng nhau, đúng thế ?" Thấy Diệp Trí Viễn có vẻ ngượng ngùng, Thất Hề tiếp tục tấn công: "Diệp Trí Viễn, nếu định giải thích như vậy, đừng với Dao Dao nữa. ấy tha thứ cho đâu!"

   "Thất Hề, biết điều tôi muốn phải như vậy mà." Diệp Trí Viễn hít hơi thở sâu, "Tuy hôm qua đúng là tôi có gặp Lộ Ngữ Nhụy, và tối cũng giả như nhận ra Dao Dao, cuối cùng thậm chí còn bị Lộ Ngữ Nhụy chuốc cho say và đưa đến khách sạn, kịp về giải thích với Dao Dao, nhưng tôi thực là trong sạch và cũng có nỗi khổ riêng, dù có tin hay . Bây giờ tôi thực rất cần gặp Dao Dao để giải thích, hãy cho tôi biết ấy ở đâu, được ?"

   Nhìn vẻ mặt rất thà, nghiêm túc của Diệp Trí Viễn khi những lời này, Thất Hề tin trong sạch. người đàn ông thực muốn ăn vụng và An Hạ Dao cần thiết phải với bạn thân của nhiều như vậy. Có điều nếu bỏ qua cho ta dễ dàng quá lại thấy hả giận, còn nếu ra tay hành ta lại sợ An Hạ Dao xót xa, Thất Hề thấy rất khó xử.

   Dìệp Trí Viễn nhìn thấy vẻ băn khoăn ấy của Thất Hề, bất giác nhíu mày, với vẻ khẩn thiết: "Thất Hề" tôi xin đấy, hãy cho tôi biết, Dao Dao ở đâu?"

   Vốn là người cao ngạo, chưa bao giờ Diệp Trí Viễn phải mở mồm cầu xin ai điều gì, nhưng biết, với tình cảm giữa An Hạ Dao và Thất Hề để ấy giúp thuận lợi cho việc khôi phục lại tình cảm giữa và An Hạ Dao, vì chuyện hôm qua, dù thế nào cũng là lỗi của , dù là bất cứ nào cũng đau lòng và tuyệt vọng như vậy, đến cũng còn thấy giận mình và chỉ muốn giơ tay vả vào mặt mình.

   Nếu rằng, Diệp Ca là ngòi nổ trong tình cảm của Diệp Trí Viễn và An Hạ Dao, Lộ Ngữ Nhụy là quả bom hẹn giờ. Mỗi khi An Hạ Dao và Diệp Trí Viễn hạnh phúc bên nhau lại xuất , còn An Hạ Dao lại rất cố gắng, hễ cứ nhìn thấy Lộ Ngữ Nhụy là lại chưa vào cuộc đầu hàng.

   Lúc này, Diệp Trí Viễn thực thấy rất thương An Hạ Dao, tuy chỉ là đêm, nhưng đối với số người, số chuyện đêm như vậy rất dài, dài tới mức nó có thể xóa hết chút tình cảm ấm áp mà và An Hạ Dao khó khăn lắm mới gây dựng được.

   Có điều, bây giờ phải là lúc để Diệp Trí Viễn tự trách mình, điều cần thiết phải làm ngay bây giờ là phải tìm và đưa An Hạ Dao về nhà bằng được.

   "Thất Hề, là bạn thân của Dao Dao, muốn được thấy bạn mình hạnh phúc, đúng ?" Diệp Trí Viễn quyết định đánh vào tình cảm của Thất Hề, "Tôi An Hạ Dao. Tôi cố gắng hết để làm cho ấy hạnh phúc."

   "Nhưng tôi nhận lời với An Hạ Dao là được cho biết ấy ở đâu. làm như vậy là gây khó khăn cho tôi rồi." Thất Hề , sau đó chau mày nhìn Diệp Trí Viễn: " trong sạch, vậy có gì chứng minh cho điều đó ? Nếu có, có thể tôi giúp ." ra, phải là Thất Hề thực muốn được thấy bằng chứng, vì suy cho cùng chuyện này cũng có bằng chứng , chỉ muốn biết Diệp Trí Viễn coi trọng An Hạ Dao đến mức nào mà thôi, và sớm muộn gì cũng đưa Diệp Trí Viễn tới gặp An Hạ Dao, có điều, chân thành của Diệp Trí Viễn quyết định thời gian đó là bao lâu.

   Diệp Trí Viễn lập tức lấy ngay mảnh giấy mà Lộ Ngữ Nhụy viết cho đưa cho Thất Hề xem.

   Thất Hề đọc lượt nhanh những dòng chữ đó. Tuy về căn nguyên gốc rễ của toàn bộ câu chuyện, nhưng chứng minh cho suy đoán của Thất Hề: giữa Lộ Ngữ Nhụy và Diệp Trí Viễn có những bí mật thể cho ràng, và những bí mật này phải giữ lại để cho An Hạ Dao biết, vì thế lập tức thay đổi, kéo Diệp Trí Viễn ngay đến khách sạn.

   An Hạ Dao nghe tiếng gõ cửa, hỏi cách cảnh giác, xem người gõ cửa là ai.

   Thất Hề vội lên tiếng: "Dao Dao, là mình, mình quên đồ ở đây." Nghe tiếng của Thất Hề, An Hạ Dao vội vàng mở cửa ra.

   Diệp Trí Viễn lách người, bước ngay vào trong phòng, rồi lập tức đưa tay đóng cửa lại.

   Thất Hề đưa tay sờ lên chiếc mũi mà suýt nữa bị cánh cửa va vào, lẩm bẩm: "Đúng là người nôn nóng." Sau đó rời khỏi khách sạn với những bước chân nhanh nhẹn và tâm trạng nhõm, vì tin rằng, tối hôm nay, nhất định Diệp Trí Viễn đưa được người đẹp An Hạ Dao về nhà.

   Nhìn thấy Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao lập tức nổi đóa, gầm lên: " đến đây làm gì?" rồi định mở cửa và bỏ .

   Diệp Trí Viễn nhanh chóng chặn lấy cửa, kéo tay An Hạ Dao: "Vợ , em hãy nghe giải thích có được ?"

   "Hừ, bây giờ biết là tôi là vợ rồi à?" Nghe Diệp Trí Viễn như vậy, An Hạ Dao hừ tiếng lạnh lùng, "Hôm qua, sao trước mặt Lộ Ngữ Nhụy rằng tôi là vợ ? Chẳng phải là nhận ra tôi còn gì?"

   " xin 1ỗi, là đồ khốn, đồ đáng đánh." Diệp Trí Viễn cầm tay của An Hạ Dao vả mạnh lên mặt mình cái, "Nhưng, em hãy nghe giải thích chứ?"

   An Hạ Dao vội bịt chặt lấy tai, lắc đầu, lớn tiếng kêu lên: "Tôi nghe, tôi nghe, tôi nghe!"

   Diệp Trí Viễn ôm mạnh An Hạ Dao vào lòng, giữ chặt lấy : "Đừng rời xa !"

   An Hạ Dao giận dữ ra sức đấm đá hồi trong lòng , thấy Diệp Trí Viễn vẫn động đậy gì, bèn cắn mạnh cái vào vai .

   Diệp Trí Viễn đau tới mức nhăn mặt, nhưng vẫn buông An Hạ Dao ra, mà vẫn nhíu mày nhìn khuôn xanh xao của An Hạ Dao, trong lòng khỏi thấy xót xa và ân hận.
   Chris thích bài này.

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   14.3

   An Hạ Dao lấy hết sức cắn mạnh cái, chỉ lát sau, dù qua lần vải áo, vẫn cảm nhận được vị tanh tanh của máu trong miệng, hàm răng của cũng ê cả , đến lúc đó mới rời khỏi , thở dài, cụp mắt xuống, khẽ : "Diệp Trí Viễn, bây giờ tôi muốn nhìn thấy , cũng muốn nghe giải thích bất cứ điều gì. ."

   Diệp Trí Viễn nắm tay An Hạ Dao đặt lên ngực mình, nhìn chăm chăm bằng đôi mắt rừng rực: "Chuyện ngày hôm qua, cho dù có giải thích thế nào cũng thể bù đắp lại được tổn thương mà em phải chịu, nhưng thực muốn giải thích, bởi vì em."

   " tôi?" An Hạ Dao ngẩng đôi mắt đẫm lệ lên nhìn Diệp Trí Viễn: "Năm tôi 17 tuổi, tôi, tôi tin", nghẹn ngào lúc, tiếp với vẻ ấm ức: "Nhưng, quay người cái, tôi lập tức nhìn thấy hôn Lộ Ngữ Nhụy." cố nở nụ cười châm biếm: "Tất cả mọi người thế giới này đều cho rằng tôi chạy theo người khác và bỏ , thậm chí chính cũng cho là như thế. Nhưng, chính , Diệp Trí Viễn, có quan hệ với Lộ Ngữ Nhụy từ trước, giận hờn nên mới chia tay nhau. Còn tôi, dựa vào đâu tôi phải trở thành tấm bia đỡ đạn, vật thế thân cho tình cảm giữa hai người?" Cuối cùng, lần đầu tiên An Hạ Dao cũng ra nỗi ấm ức mà phải nén nhịn suốt 10 năm.

   Ánh đèn mờ mờ trong căn phòng chiếu khuôn mặt Diệp Trí Viễn, trong đôi mắt đen và sâu thẳm của ánh lên vẻ u buồn, nhìn An Hạ Dao nước mắt ròng ròng, trong lòng thấy mềm hẳn lại. với vẻ áy náy và xin lỗi: "Vợ , thực xin lỗi em."

   " đừng có xin lỗi tôi, nếu xin lỗi mà có tác dụng cần cảnh sát đến mà làm gì?" An Hạ Dao ngước đôi mắt long lanh lệ lên, nghẹn ngào tiếp: "Đến khi 27 tuổi, rằng tôi tôi cũng lại tin, nhưng lén gặp Lộ Ngữ Nhụy sau lưng tôi, lại còn dám công nhận tôi là vợ trước mặt ta, thậm chí coi tôi như người xa lạ? rằng cho tôi lời giải thích và bảo tôi ngoan ngoãn chờ ở nhà, tôi cũng vẫn cứ tin." An Hạ Dao đưa mu bàn tay lên chùi những giọt nước mắt rơi chan chứa, tiếp tục lên án: " để tôi chờ từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng ngày hôm sau." Hít hơi thở sâu, bỗng cười buồn bã, lớn tiếng chất vấn: "" và Lộ Ngữ Nhụy ăn nằm với nhau ở khách sạn, lại còn vác mặt đến đây định giải thích với tôi điều gì?"

   Diệp Trí Viễn bị An Hạ Dao lên án bằng những lời lẽ ấy, sống mũi thấy cay cay, trong lòng cũng rất khó chịu, nhưng vẫn nhìn An Hạ Dao bằng vẻ nghiêm túc, nhíu mày, rành từng tiếng: "Hôm nay, giải thích với em tất cả mọi chuyện lần, em nghe xong hãy cân nhắc xem có tha thứ cho , được ?"

   Có lẽ vì vẻ thể của Diệp Trí Viễn rất nghiêm trọng và buồn bã, hoặc là có thể là vì những lời từ đáy lòng của chạm đến trái tim mềm yếu của An Hạ Dao, dù có tha thứ cho hay ít nhất việc nghe giải thích lần cũng là dịp để An Hạ Dao có cái để thuyết phục trái tim mình, nên gạt nước mắt, lấy lại tinh thần, cố làm vẻ bình thản, nhìn Diệp Trí Viễn, "Thôi được, giải thích ."

   Diệp Trí Viễn ngồi xuống phía đối diện với An Hạ Dao, nhìn hồi, rồi mới thở dài, bằng giọng dịu dàng: " bắt đầu từ chuyện năm 17 tuổi nhé."

   An Hạ Dao gật đầu.

   " thừa nhận, trước khi chuyển đến trường mà chúng ta học, từng theo đuổi Lộ Ngữ Nhụy." Diệp Trí Viễn bắt đầu bằng câu rất thẳng thắn, "Có điều, ấy từ chối bằng lý do, mẹ ấy bảo ấy phải học hành cho tốt, được đương sớm."

   An Hạ Dao gì, mặc dù tuổi 17 qua rất lâu rồi, nhưng trong lòng chuyện cũ vẫn còn nguyên, ràng như mới xảy ra ngày hôm qua. Diệp Trí Viễn tiếp tục: "Tính rất quyết liệt, thích sĩ diện, vì thế rất khó mà chấp nhận nổi chuyện bị từ chối, cho nên chịu học nữa." Diệp Trí Viễn khẽ nhếch môi, mỉm cười với An Hạ Dao: "Lúc đó, vì còn ít tuổi và ngông cuồng, nên cảm thấy thể thất bại được, nếu học bị mọi người cười chê." xong, Diệp Trí Viễn thở dài: "Nhưng cha mẹ nghĩ như vậy, họ tưởng rằng học kém nên mới chịu học, nên bất chấp phản đối của , mực chuyển trường cho ."

   "Cho nên mới nộp bài giấy trắng, cố tạo hình ảnh là thiếu niên có vấn đề?" An Hạ Dao xen vào, theo lời kể của Diệp Trí Viễn, nhớ đến cảnh tượng lần đầu tiên Diệp Trí Viễn đến lớp, và cả bộ dạng của lần đầu đến ngồi cùng bàn với trêu cho khóc rồi lại ra sức dỗ dành ... Thực ra, những ký ức ấy rất đẹp, bởi vì tuổi trẻ của đời người rất ngắn, những ngày đáng nhớ trong khoảng thời gian ấy lại càng ít hơn nữa.

   Diệp Trí Viễn thấy An Hạ Dao có vẻ chăm chú lắng nghe phấn chấn hơn, nới tiếp: " thừa nhận, lúc mới đầu thích em, tuy hình thức của em cũng được, nhưng lại bịt răng, nên xinh." An Hạ Dao trừng mắt lườm Diệp Trí Viễn, khiến phải vội : "Em đừng giận, chẳng qua chỉ mà thôi."

   "Bỏ qua đoạn này, vào điểm chính ." An Hạ Dao canh cánh về thời gian bịt răng.

   Diệp Trí Viễn nhún vai, nhếch môi cười: " bỏ qua được, bởi vì đây mới là điểm chính." Rồi nhìn bằng đôi mắt rừng rực, "Tuy em phải là người xinh nhất, nhưng em lại có tấm lòng rất lương thiện, em đối xử chân thành với tất cả mọi người, nụ cười của em khiến người khác rất xốn xang, đôi mắt em cũng cười và khóe miệng lộ ra hai lúm đồng tiền, tất nhiên, nếu em bịt răng nữa đúng là "nhất tiếu khuynh thành!"

   Trong lòng An Hạ Dao thấy vui, nhưng cố giấu kín điều đó nhìn Diệp Trí Viễn và bằng vẻ mặt lạnh lùng: " tiếp ."

   "Tiếp xúc với em lâu hơn, lại càng thích em, trong lòng , trong đầu lúc nào cũng đầy ắp hình ảnh của em." Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao bằng ánh mắt chan chứa tình cảm: "Nhưng, rất sĩ diện, từng bị từ chối, sợ em cũng lại từ chối , thực thể nghĩ được điều gì!"

   " dối !" An Hạ Dao nhìn Diệp Trí Viễn với vẻ nghiêm túc, " bị tôi từ chối rất nhiều lần, nhưng hề có vẻ nghĩ ra được điều gì."

   nghiêm túc: "Lần đầu khi em từ chối , thực nghĩ ra được điều gì, định từ bỏ." Diệp Trí Viễn đưa mắt liếc nhìn An Hạ Dao cái, bèn hỏi: "Vậy, vì sao lại từ bỏ?"

   " nghĩ, sức hấp dẫn của lớn như vậy, ấy thế mà bịt răng như em còn thể nắm được, sau này làm sao mà tồn tại được trong cuộc đời này?" Diệp Trí Viễn xong câu này, liền bị An Hạ Dao lườm cho cái đúng như trong dự đoán của , nhưng vẫn tiếp tục : "Và thế là càng theo đuổi càng trở nên dũng cảm, sau này em càng từ chối , lại càng từ bỏ, nhất định phải theo đuổi em bằng được." Chiêu này, vẫn sử dụng để chinh phục An Hạ Dao khi 27 tuổi.

   "Diệp Trí Viễn, hôm nay tôi có tâm trạng để ôn chuyện cũ với đâu, chúng ta hãy tiếp tục từ chỗ và Lộ Ngữ Nhụy tỏ ra thắm thiết với nhau ." An Hạ Dao biết, nếu càng về những chuyện tình cảm giữa và Diệp Trí Viễn càng thể nào tỏ ra lạnh lùng với Diệp Trí Viễn được vì đó là người mà sâu sắc nhất bằng tình trong sáng nhất thời thiếu nữ.

   Diệp Trí Viễn suy nghĩ cách nghiêm túc, rồi bằng vẻ vô tội: nh và Lộ Ngữ Nhụy chưa bao giờ thắm thiết cả, chuyện rất đơn giản, sau khi chuyển trường, ấy cũng nhận ra rằng ấy thích , thế là ấy quay sang theo đuổi . Lúc ấy, em cũng biết đấy, hề tỏ ra vui vẻ với ấy, hơn nữa, thực lòng rất thích em. Vì thế, em mới chính là mối tình đầu của , là người đầu tiên của ."

   Trái tim của An Hạ Dao phút chốc trở nên rất xốn xang, nhưng vẫn nhìn và với Diệp Trí Viễn bằng vẻ giận dữ: " thắm thiết, thế mà sao lại hôn ấy? Diệp Trí Viễn, lẽ tùy tiện như thế sao?"

   Diệp Trí Viễn vỗ vào đầu, nhíu mày nhìn An Hạ Dao, với vẻ rất nghiêm túc: " thực chưa hề hôn ấy, nếu cứ nhất định rằng có, đó là vào ngày mà chúng ta chia tay nhau, ấy thổ lộ với , nhưng nhận lời, ấy liền nhào tới, hôn , sững sờ, rồi đẩy ấy ra và cũng giải thích ràng với ấy. ấy cứ tưởng rằng, ở bên em là cố ý chọc tức ấy, nhưng thực ra phải vậy. là chú ngựa bao giờ nhai lại loại cỏ từng nhai, cho dù có dâng đến tận miệng." xong, dừng lại lấy hơi, rồi nhìn An Hạ Dao với vẻ oán trách: "Ai ngờ, khi bước xuống cầu thang nhìn thấy em," Diệp Trí Viễn vừa xấu hổ vừa tức giận, dừng lại lúc, "Em ôm nhau với người con trai khác An Hạ Dao, em là của , ngoài ra, bên cạnh em thể có người con trai khác, vì thế giận điên lên và kiềm chế được nữa, nên ra những lời nên và làm những việc nên làm..." Diệp Trí Viễn đến đây nhìn thấy vẻ thiếu tự nhiên trong ánh mắt của An Hạ Dao, bèn hỏi: An Hạ Dao, phải là em nhìn thấy cảnh Lộ Ngữ Nhụy hôn mà cho rằng có tình cảm với ấy, nên mới cố tình cắm sừng cho đấy chứ?"

   An Hạ Dao đau khổ nhắm mắt lại, gật đầu, vừa giận lại vừa thấy buồn cười, chân tướng lại như thế này sao?

   Diệp Trí Viễn cũng thốt lên: " ngờ, chúng ta chia tay nhau chính là vì những chuyện lạ lùng như thế." xong, cả hai đều cảm thấy nuối tiếc vì bỏ lỡ mười năm.

   "Diệp Trí Viễn, chuyện cũ 10 năm trước, coi như chúng ta giải thích ràng, chuyện cũ hãy cho nó lùi vào quá khứ." Trong lòng An Hạ Dao cũng thầm thốt lên, nhưng chuyện quan trọng lúc này vẫn chưa được giải quyết, vì thế nhìn Diệp Trí Viễn: "Về chuyện tối hôm qua, cho cơ hội để giải thích."

   Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao, gật đầu: "Chuyện và em chia tay nhau vì lý do hết sức lạ lùng giải thích ràng rồi, nhưng muốn với em về chuyện của Lộ Ngữ Nhụy. Cũng là để biện hộ cho tất cả những việc làm ngày hôm qua. Cuối cùng, tha thứ hay , tùy ở em."

   " ." Mặc dù An Hạ Dao rất muốn nghe chuyện về Lộ Ngữ Nhụy, nhưng, nếu có liên quan đến chuyện ngày hôm qua thể kiên nhẫn lắng nghe.

   "Sau khi chia tay với em, thực bị tổn thương, vì thế giận dữ chuyển trường, Lộ Ngữ Nhụy cũng theo , và cứ bám riết lấy ." Diệp Viễn cảm thấy đầu hơi đau, nhưng vẫn : " ấy theo đuổi đúng ba năm, thậm chí cha mẹ cũng biết chuyện này. Nhưng làm thế nào để từ bỏ em, quên quá khứ giữa chúng ta, em là mối tình đầu đẹp nhất của , cam tâm chịu để em bỏ rơi như thế. Vì thế lần cuối cùng từ chối ấy, nhẫn tâm rằng, suốt đời này chỉ mình An Hạ Dao, và bất cứ nào khác, thế là ấy quyết định cắt cổ tay tự tử." An Hạ Dao trợn tròn mắt, thực sửng sốt khi nghe tin này.

   Diệp Trí Viễn vẫn chậm rãi : "Vết thương cổ tay ấy rộng tới 5 phân, khi được người khác phát hôn mê, sau này dù được cấp cứu nhưng vì não bị hôn mê do mất máu, ấy bị mất phần trí nhớ." Diệp Trí Viễn lấy lại hơi, " ấy nhớ chuyện chuyển trường, nhớ các bạn học, nhớ , nhưng ấy quên rằng ấy rất và tự sát vì , cũng quên cả chuyện và em từng nhau. ấy coi như trai. cảm thấy rất áy náy, dù gì ấy cũng tự sát vì , song, đó chỉ đơn thuần là áy náy, chứ có tình ." Diệp Trí Viễn vội vàng giải thích, dường như anhợ An Hạ Dao lại hiểu lầm.

   An Hạ Dao há hốc mồm kinh ngạc.

   Diệp Trí Viễn tiếp tục : "Bác sĩ , ấy rất dễ bị kích động, nếu bị sốc, nhớ ra chuyện gì, có thể ấy lại tự sát, vì vậy mà nhanh chóng đưa ấy ra nước ngoài. Mấy năm qua, cuộc sống của ấy cũng khá ổn thỏa và vị hôn phu rất ấy." Diệp Trí Viễn dừng lại lúc: " luôn rất sợ gây sốc cho ấy, sau đó khiến ấy nhớ ra chuyện gì, khiến ấy lại tiếp tục theo đuổi , hoặc lại tự sát, vì thế gần đây, khi ấy từ nước ngoài về nghỉ, lén đưa ấy chơi, và cũng dám cho ấy biết chuyện sắp kết hôn với em."

   Diệp Trí Viễn nhìn vẻ thể của An Hạ Dao, dường như cảm động, ngồi xuống bên thăm dò, rồi nắm lấy tay , nghiêm túc: "Khi gặp em ở quán Karaoke, đó là tình huống bất ngờ, giả như nhận ra em, vì sợ ấy nhớ ra chuyện gì đó. Em phải tin , thực lòng muốn có bất cứ chuyện nào xảy ra trước đám cưới của chúng ta, vì thế hôm ấy dỗ dành để ấy quay sang nước ngoài." đến đây, giọng của Diệp Trí Viễn trở nên bất bình: "Nhưng, thực biết rằng ấy khôi phục lại trí nhớ, hơn nữa còn bày trò cố ý chuốc cho say, rồi đưa đến khách sạn." xong, Diệp Trí Viễn nhìn An Hạ Dao bằng ánh mắt rất nghiêm túc: "Mặc dù ấy đến khách sạn, nhưng em hãy tin , thực là trong sạch."

   lần nữa An Hạ Dao lại thấy lòng dạ rất rối ren, tuy chân tướng của việc có phần hơi hoang đường, nhưng Diệp Trí Viễn, vì vậy, lựa chọn tin tưởng tin . Có điều, lúc này vô cùng xót thương cho chính mình, từ tối hôm qua đến giờ, phải rơi mất bao nhiêu nước mắt và đau lòng biết bao, song tất cả đều là lãng phí cần thiết.

   Nếu quá nhạy cảm đối với Lộ Ngữ Nhụy như vậy nếu tự tin hơn chút, bỏ chạy, và cũng cần phải đau lòng và buồn bã đến t h ế.

   Bây giờ, tuy Diệp Trí Viễn giải thích mọi việc ràng như vậy, An Hạ Dao cũng tha thứ cho nhưng biết có thể bỏ qua tất thảy, mỉm cười và cùng Diệp Trí Viễn bắt đầu lại và ở bên nhau hạnh phúc hay ?

   Diệp Trí Viễn thấy An Hạ Dao im lặng, thấy rất lo, sợ tin mình: "Em nhất định phải tin . Những lời đều là ." rồi, lục tìm người, sau đó đưa cho An Hạ Dao mảnh giấy mà Lộ Ngữ Nhụy viết cho . "Đây là bằng chứng cho trong sạch của ."

   An Hạ Dao đọc kỹ lần những dòng chữ đó.

   " thực là bị oan, em tin , đúng ?"

   An Hạ Dao gật đầu, "Mặc dù em tin , thực là tin , nhưng em vẫn có cách nào dễ dàng tha thứ cho ," An Hạ Dao hít hơi thở sâu, nhìn Diệp Trí Viễn rồi đưa tay chỉ vào ngực, nơi có trái tim mình: "Chỗ này mà đau đớn suốt đêm, từ chỗ chờ đợi, hụt hẫng, đến tuyệt vọng và tan nát. Em rất muốn cười cho qua, nhưng nó băng giá rồi, còn hơi ấm nữa."

   Diệp Trí Viễn kéo tay An Hạ Dao, nhìn bằng ánh mắt chứa chan tình cảm, : " biết, sai rồi, em hãy tha thứ cho em lần này, được ?"

   "Diệp Trí Viễn, phải là vấn đề em có tha thứ hay ?" An Hạ Dao khẽ lắc đầu, thở dài: "Tuy chỉ là việc giải thích muộn hơn đêm, nhưng, có rất nhiều chuyện thay đổi, nhất là trái tim em. Nó thực nguội lạnh mất rồi. Em vẫn còn , nhưng nghĩ đến những hiểu lầm và tổn thương ấy em lại dám dễ dàng để nữa, vì khi anhtrái tim em rất đau đớn."

   Diệp Trí Viễn nhíu mày, nhìn An Hạ Dao, hoàn toàn có vẻ gì là đùa, bất giác cảm thấy trái tim mình như bị bóp nghẹt lại, giang tay, dịu dàng ôm lấy : "Trái tim em nguội lạnh, sao, dùng ngọn lửa trong tim mình để sưởi ấm trái tim , làm cho nó dần tan băng giá. Nhất định làm cho nó ấm áp trở lại, em hãy tin , được ?" xong, nhàng hôn lên trán , " em. Thực rất, rất . Ngay từ lúc mới bắt đầu là em, đến bây giờ cũng là em, và sau này cũng là em."

   An Hạ Dao chợt thấy niềm hạnh phúc dâng lên trong lòng, nhìn Diệp Trí Viễn bằng ánh mắt nồng nàn, khẽ cắn môi, dám bừa rằng được, nhưng cũng dám rằng được, vẫn còn thấy hơi do dự.

   Khi niềm hạnh phúc đến quá bất ngờ, khiến cho những người từng bị tổn thương thận trọng hơn bất cứ ai, vì những người từng tan nát trái tim bao giờ muốn trải qua nỗi đau ấy lần thứ hai, song lại cũng có cách nào chống chọi lại được với sức cám dỗ của tình .

   Vì tình càng mong manh, vị của nó càng rất tuyệt vời.

   Diệp Trí Viễn nhìn sâu vào mắt An Hạ Dao, ôm chặt lấy , cằm tì lên đầu , bằng giọng rất đỗi dịu dàng: "Chuyện qua, chúng ta hãy để cho nó qua , em nhé. Từ bây giờ, đối xử với em tốt gấp trăm ngàn lần lúc trước."

   Chuyện qua, có để nó qua được ? Có là có thể mỉm cười mà so đo tính toán nữa ?

   An Hạ Dao biết, nhưng mang trong mình đứa con của hai người, nghĩ đến tương lai hạnh phúc, và hạnh phúc của đều gắn liền với người đàn ông mà nhất. Vì vậy cuối cùng khẽ đưa tay ra chủ động ôm lấy ngang lưng Diệp Trí Viễn, vùi mặt vào vầng ngực rắn chắc của , khẽ : "Diệp Trí Viễn, em có rồi đấy."

   Diệp Trí Viễn thấy An Hạ Dao chủ động ôm lấy mình vô cùng hạnh phúc, thế là hết mưa trời lại hửng nắng, hơn nữa, những hờn giận, hiểu lầm chất chứa trong lòng hai người hàng chục năm, cuối cùng cũng được cởi bỏ. Bây giờ, trong lòng và An Hạ Dao chỉ còn lại tình sâu sắc dành cho nhau, cuộc sống sau này tiếp tục với những niềm hạnh phúc lớn lao xen chút va chạm nho .

   Diệp Trí Viễn vui sướng ôm lấy An Hạ Dao lăn vòng, "Chúng ta hạnh phúc suốt đời!" Sau phút giây vui sướng, lập tức nhận ra ý khác thường trong câu của An Hạ Dao, vội xúc động kéo tay An Hạ Dao: "Vợ , em có rồi à?"

   An Hạ Dao xấu hổ nhìn vẻ mặt mừng rỡ của Diệp Trí Viễn, mỉm cười, gật đầu: "Hôm là ngày thứ mười chín rồi!"

   " sao?" Diệp Trí Viễn nâng An Hạ Dao lên xoay tít vòng, "Vợ , em vĩ đại! sắp được làm bố rồi!" sắp được làm bố rồi!"

   An Hạ Dao bị xoay mấy vòng, bất giác thấy hoa mắt, chóng mặt, vội kêu lên: "Dừng lại! Dừng lại! Em buồn nôn!"

   Diệp Trí Viễn nghe vậy, vội thận trọng đặt xuống, rồi hớn hở ghé sát mặt vào bụng của An Hạ Dao, với vẻ ngốc nghếch: " muốn nghe, con trai của ở trong đó!"

   "Sao lại biết là con trai? Nếu là con sao?" An Hạ Dao nhìn , hỏi: " lại trọng nam khinh nữ, phải ?"

   "Đâu có, chỉ tiện mồm thế thôi. Nếu là con , càng tốt. Con rượu càng tốt!" Diệp Trí Viễn cười, mắt ánh lên niềm hạnh phúc vô bờ.

   --------------HẾT--------------​
   Chris thích bài này.

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :