1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mười Năm Thương Nhớ - Thư Hải Thương Sinh ( 110c - Hoàn )

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 1 - Chương 43

   Chỉ vì mà hồng nhan giận dỗi

   Khi A Hoành quay về thành phố B qua mùng Tám tết.

   Cha bảo về nhà nghỉ mấy ngày trước , nghĩ lát rồi lắc đầu quầy quậy. Cha liền xoa đầu rồi cười. “Vẫn còn trẻ con lắm!”

   A Hoành khịt mũi, : “Cha xem, nhà mình vẫn lạnh hơn miền Nam.”

   Về nhà được hai, ba ngày, A Hoành tất bật với công việc dọn dẹp nhà cửa. Cả kì nghỉ chơi, về đến nhà, bụi đóng thành lớp dày.

   cũng quên về nhà mình, cúi lạy mấy cái rất nghiêm chỉnh để chúc tết muộn ông, ông cười rất sảng khoái rồi cho bao lì xì. Người ta vẫn , nhà có cụ già như có bảo bối, đặc biệt bảo bối nhà mình lại thuộc đẳng cấp túi rủng rỉnh.

   A Hoành cầm bao lì xì của ông rồi ra câu đó, ông cụ liền cười và mắng cháu: “Mẹ mày xem con bé này mặt dày quá, mẹ mày có định quản đây!”

   Mẹ cũng cười, giả vờ định đánh , kết quả là giơ cao đánh khẽ, đưa tay lên mặt rồi phát , đau gì hết, tự nhiên A Hoành thấy vô cùng cảm động trước cử chỉ đầy thương đó.

   đợi mấy ngày mà thấy Ngôn Hi gọi điện thoại về, biết bao giờ mới về nước.

   Ngày Mười hai tháng Giêng lịch, nhớ như in ngày hôm đó, bình thường chẳng ghét cái gì, nhưng kể từ ngày hôm ấy, kiếp này căm ghét con số 12 đến tột độ.

   nhận được bưu kiện chuyển phát nhanh, địa chỉ là số 09-68 thành phố B, chữ in ngay ngắn.

   Thư vẫn được gửi từ Vienne.

   phong bì đề người gửi là “Ngôn Hi.”

   A Hoành mỉm cười, nghĩ chắc chàng lại có phát gì mới. mở ra xem đó là cuốn album bìa cứng màu hồng nhạt dịu mắt - gam màu Ngôn Hi thích nhất. Mặc dù giống với các tấm ảnh lẻ trước đây, nhưng vẫn được coi là phong cách của chàng.

   những tưởng chỉ cần mình chăm sóc Ngôn Hi từng li từng tí, chú ý đến những thay đổi nhất trong tâm lí của kể cả đoán được kết cục, cũng vẫn đủ để chống lại những khiến cảm thấy đau lòng.

   Thế nên, luôn miệng với rằng: “Ngôn Hi à, thế gian này chẳng có cái gì là ghê gớm cả, hiểu chưa?” sống bao nhiêu năm thế gian này, trải qua những vấp váp mà tự bản thân đầy khó khăn, nhiều lúc mặc dù rất muốn khóc,nhưng chưa bao giờ từ bỏ kiên trì đối với tính bản thiện của nhân tính. Và thế là, sau mỗi lần buồn khổ, gặp vài người tốt, đối địch với những người khác cũng được xóa bỏ, tự cho rằng thế gian này vô cùng ấm áp, có thể chung sống cách bình an.

   Vậy nên, có gì là ghê gớm cả, đúng Ngôn Hi?

   Vậy nên, trong những phút giây sợ hãi, đau khổ, vẫn luôn cảm thấy việc chưa tồi tệ như mình vẫn tưởng, luôn nghĩ rằng, nếu Ngôn Hi lí trí hơn, chín chắn hơn tốt biết bao.

   Từ lâu, vẫn có suy nghĩ như thế.

   Tuy nhiên, khi mở cuốn album ra xem, mỗi bức ảnh, mỗi cảnh tượng đều khiến chỉ muốn nghiền nát thế gian này ra thành nghìn mảnh.

   , đây chính là !

   Mặt đỏ hoe, toàn thân lạnh cóng đến tột độ,

   Lần đầu tiên biết, tuyệt vọng là cảm giác thế này.

   Đau đớn đến cùng cực mà người vết thương.

   Ngôn Hi, Ngôn Hi…

   gọi thầm tên , mắt đau đớn như bị lửa đốt, rồi bịt mắt lại, ngón tay chọc thẳng vào cuốn album, rớm máu, nhưng cuối cùng, lại gục xuống sàn nhà và khóc nức nở.

   Ngôn Hi…

   Sau này, những lúc ý thức Ngôn Hi tỉnh táo, A Hoành thường nắm tay và cười, hỏi: “Ngôn Hi, sao ngốc vậy, lại để bản thân mình lạc mất ư?”

   Vienna có xa xôi lắm ?

   Mọi chuyện giống như được ai đó dày công sắp đặt, sau khi nhận được cuốn album, A Hoành lại nhận được cú điện thoại từ nước ngoài. Tiếng Tư Hoán gần như trong trạng thái mất kiểm soát : “A Hoành, ra sân bay ngay, ra sân bay ngay lập tức!”

   Tay vẫn nắm chặt cuốn album nhức mắt kia, giọng gần như khản đặc: “Xảy ra chuyện gì vậy?”

   Tư Hoán im lặng, đầu bên kia vọng lại tiếng Tân Đạt Di: “Mẹ kiếp! Ôn Tư Hoán, gì mà cậu run như cầy sấy vậy…” Tiếng sột soạt cướp ống nghe, sau đó, đầu bên kia vọng lại tiếng ràng của Tân Đạt Di: “A Hoành, cậu nghe cho đây. Trước đó, Ngôn Hi nhận được hóa đơn của công ty chuyển phát nhanh, sau đó cậu ta như nổi cơn điên rồi bỏ chạy. Bọn tớ tìm gần ngày ở Vienna rồi mà thấy đâu cả, bây giờ bọn tớ nghi cậu ta về nước rồi, giờ cậu hãy ra sân bay ngay lập tức!”
   A Hoành lại bắt đầu cảm thấy nhức mắt, cảm nhận như có dòng điện chạy qua và tóe lửa trong đầu, nỗi buồn chưa từng có lập tức xâm chiếm lòng .

   Tân Đạt Di cúp máy mà miệng vẫn chửi đổng, dường như chàng bực bội đến tột độ, nhưng thanh đó rất xa xôi và còn nghe nữa.

   Câu đó, chỉ có câu đó.

   “Mẹ kiếp, đồ điếm, đừng để tao túm được điểm yếu!”

   Ngay sau đó chỉ còn tiếng tút tút.

   sực nhớ ra điều gì. Chính là người phụ nữ đó ư?

   A Hoành hít hơi sâu rồi loạng choạng đứng dâỵ. được phép buồn, được phép khóc hay yếu đuối, Ôn Hoành, lúc này mày được phép gì hết!

   chờ đợi. đứng ở sân bay suốt tám tiếng đồng hồ mà hề nhúc nhích. Người qua kẻ lại, tiếng bước chân của mỗi người từ xa đến gần rồi lại rời xa. mở mắt to rồi mỉm cười, mỉm cười mới tốt, giả dụ nhìn thấy Ngôn Hi, : “Mừng trở về.” Rồi lại khéo léo giấu ở nhà, có rất nhiều kẻ xấu lởn vởn xung quanh nhưng đuổi bọn họ giúp . Nếu muốn rút lui, muốn đối mặt, trong lúc còn cho phép tồn tại, thế gian này có thể chỉ có hai người họ mà thôi.

   Ngôn Hi, như thế có được ? Em mắng tập trung ăn cơm vì mải chơi game nữa. Em phàn nàn kén ăn chỉ ăn món sườn, chỉ uống sữa sô la nữa. Em lấy gối đập vào vì suốt ngày dạy em bậy nữa….

   Ngôn Hi, như thế có được ?

   Cuối cùng, chuông đồng hồ điểm mười hai giờ. Mọi chuyến bay từ Vienna trong ngày kết thúc, nhưng chuyến nào đưa cậu bạn của trở về.

   Bốn bề tĩnh lặng như tờ.

   A Hoành cúi đầu, nền đá hoa cương nhẵn bóng, đến tấm bảng chỉ đường lên máy bay màu trắng cũng lẻ loi vô cùng.

   Lúc về đến nhà sang sáng sớm ngày hôm sau.

   mở cửa ra, trong phòng vẫn sạch , gọn gàng, tuy nhiên hình như có cái gì đó bị thay đỏi. Cuốn album vứt dưới nền nhà được đặt lên bàn. Gam màu hồng nhàng, dịu mắt, lời nguyền ác độc nhất thế gian lại được đặt bàn và gấp lại gọn gàng.

   “Ngôn Hi!” Tim đập tình thịch, rồi gọi to. Giong khàn đặc.

   Cả căn nhà vẫn yên tĩnh đến lạ thường.

   Ngôn Hi có về nhà….

   phát ra dấu vết tồn tại của , cảm nhận được luồng khí từng thởm nhưng điều này càng khiến buồn hơn.

   ra này, ra lần thứ hai này khiến cảm thấy khổ sở hơn nhiều so với việc niềm hi vọng ở sân bay bị dập tắt. Vì biết rằng, nếu là Ngôn Hi ra rồi quay trở lại nữa.

   về sớm thôi, bảo ở nhà đợi , : “A Hoành à, về đến nhà, người đầu tiên mà muốn nhìn thấy là em..”

   chạy ra phòng khách rồi ra cổng, gió đông rét căm căm. Trong gió, tấm biển ghi số nhà ngày ngày được lau mấy lần, tấm biển có thể đưa trở về thấy đâu nữa.

   Chỉ còn lại những vết máu lốm đốm còn sót lại do cậy vội.

   mang nhà và để ở lại.

   Điện thoại lại đổ chuông.

   “A Hoành, Ngôn Hi về chưa?”

   A Hoành nghĩ lát, ánh mắt vô cùng sắc lạnh “À, về rồi, ngủ ạ.”

   “Cậu ấy… sao chứ? “ Tư Hoán ngập ngừng hỏi.

   Tia máu hằn trong mắt A Hoành, liền hỏi vặn lại: “Làm sao có chuyện gì được?”

   Tư Hoán liền thở phào. “ sao là tốt rồi.”

   “Bao giờ bọn về?”

   Lâm đặt vé ngày mai.”

   “Vậy à. Tân Đạt Di có ở chỗ ?” A Hoành mỉm cười, ánh mắt dịu dàng thường ngày hề biểu lộ ý cười.

   “Có.” Tư Hoán liền chuyển ống nghe.

   “A Hoành, mĩ nhân sao chứ?” Giọng ở đầu bên kia rất hào hứng.

   “Đạt Di, cậu nghe tớ đây, bây giờ cậu cúp máy ngay và tìm chỗ nào có người tố nhất là bốt điện thoại rồi gọi lại cho tớ.” A Hoành hít hơi sẩu rồi hạ giọng: “Nhất định phải tìm chỗ nào có người người cũng được, cậu hiểu chưa?”

   Tân Đạt Di đáp cách đầy cảnh giác: “Ừ.”

   A Hoành trân trân nhìn đồng hồ, bây giờ gần ba giờ sáng.

   Khoảng mười phút sau, điện thoại lên dãy số lạ.

   “A Hoành, cậu , rốt cuộc Ngôn Hi về chưa?” Người gọi điện là Tân Đạt Di.

   A Hoành chậm rãi lên tiếng nhưng trả lời câu hỏi của Tân Đạt Di mà hỏi lại: “Đạt Di, bây giờ tớ chỉ tin mình cậu. Cậu hãy cho tớ biết, hai năm trước xảy ra chuyện gì?”

   hết sức bình tĩnh, đến tiếng kim giấy của đồng hồ chạy còn nghe mồm .

   Tân Đạt Di im lặng, lúc lâu sau mới lên tiếng: “Hai năm trước, ngày thứ hai sau khi Lục Lưu sang Vienna, Ngôn Hi bị ông cậu ta nhốt ở nhà nửa năm trời mà được ra ngoài.”

   “Ông Ngôn cho ai vào thăm cậu ta, chỉ với mọi người là cậu ta bị ốm nặng.” Giọng Tân Đạt Di đột nhiên kích động. “Nhưng sao lại trùng hợp lạ thế nhỉ? Từ đến lớn, ngoài cảm vặt ra, Ngôn Hi chẳng ốm đau bao giờ. Trước khi Lục Lưu ngày, cậu ta còn hứa với tớ tham gia chạy tiếp sức trong ngày hội thể thao cơ mà.”

   Đột nhiên, chàng có vẻ buồn buồn. “Tớ bám riết cậu ta bao nhiêu lâu, gọi cậu ta bằng cậu ta mới đồng ý.”

   A Hoành liền cắn môi, chật vật hỏi: “Đạt Di, ý cậu là Ngôn Hi ốm có liên quan đến Lục Lưu ư?”

   Giọng Tân Đạt Di như nghẹn lại: “A Hoành, phải Ngôn Hi ốm mà lúc đó cậu ta bị điên, nhận ra ai cả! Tớ lén mò sang thăm cậu ta, nhưng cậu ta chỉ chui trong chăn, ánh mặt ngây dại, gọi thế nào cũng trả lời. Lúc ấy, tớ gần như tưởng cậu ta thể tỉnh táo lại được nữa…

   A Hoành, cậu ta bị điên, cậu hiểu từ “điên” ở đây có nghĩa là gì ? Tức là bất luận cậu có là gì của cậu ta, cậu từng chơi với cậu ta bao nhiêu lâu, là người thân thiết đến nhường nào cũng còn bất kì ý nghĩa gì nữa.”

   Sáng sớm, gọi điện thoại cho người, lâu rồi liên hệ, nhưng vẫn được coi là bạn.

   “A Hoành, sao tự nhiên lại nghĩ đến việc gọi cho vậy?” Đối phương cười, hỏi.

   A Hoành mỉm cười rồi hỏi: “ Hổ Bá, nếu gọi tất cả các huynh đệ của sục sạo khắp thành phố B phải mất bao lâu?”

   Người gọi điện chính là Hổ Bá - người mà Ngôn Hi quen sau lần choảng nhau. Thỉnh thoảng rỗi rải, mọi người vẫn tập trung uống rượu, cũng được coi là khá thân mật.

   “Chắc mất ba, bốn ngày.” Hổ Bá nhẩm tính.

   A Hoành liền hỏi tiếp: “Nếu tình huống khẩn cấp sao?”

   Hổ Bá liền cau mày. “Ít nhất phải hai ngày.”

   A Hoành lại hỏi tiếp: “Nhanh hơn nữa sao?”

   Hổ Bá im lặng, chắc dò đoán ý đồ của A Hoành.

   A Hoành mỉm cười, nhàng : “ Hổ Bá, nếu em nhờ và các em của giúp việc, trong vòng ngày tìm khắp thành phố b. ngày nào đó, chỉ cần là lúc cần đến Ôn Hoành này, kể cả phạm pháp gây án, em cũng giúp . biết việc này có được hay ?”

   Hổ Bá giật nẩy mình, cậu ta rất ít khi thấy A Hoành năng như vậy. “A Hoành, rốt cuộc có chuyện gì, em nghe xem nào, giúp được nhất định giúp.”

   Các đốt ngón tay A Hoành nhợt nhạt, đôi môi khô nẻ, gần như bật máu, nhưng vẫn mỉm cười, : “Ngôn Hi mất tích rồi.”

   A Hoành vẫn lặng lẽ chờ đợi.

   Khi chuông cửa réo là lúc sáu giờ tối. A Hoành và Tân Đạt Di chuyện qua điện thoại, máy bay bọn họ hạ cánh xuống thành phố B lúc năm giờ.

   Sốt sắng như vậy ư? A Hoành nắm chặt bàn tay thành nắm đấm, cảm giác căm hận trào dâng trong lòng.
   mở cửa ra, hương thơm sực nức tỏa ra.

   Qủa nhiên là.. bà ta.

   Lâm, sao lại đến đây?” A Hoành mỉm cười, ánh mắt ráo hoảnh.

   “À, đến thăm Tiểu Hi. Thằng tự nhiên bò về, nó sao chứ?” Bà Lâm Nhược Mai cười dịu dàng nhưng giọng giấu nổi vẻ sốt sắng, nhìn vào phòng khách, gọi: “Tiểu Hi, Ngôn Hi!”

   A Hoành bình thản hỏi: “ có vẻ sốt ruột nhỉ?” pha ấm trà Bích La Xuân cực ngon, miệng cười như gió xuân, bê cốc sứ tím ra, hương trà tỏa khắp gian phòng.

   Bà Lâm Nhược Mai đón lấy cốc trà, nheo măt, cười : “Tiểu Hi chưa về đúng ?”

   A Hoành cúi đầu nhìn lá trà dập dềnh trong chiếc cốc sứ. “Điều đó đúng ý sao?”

   Bà Lâm Nhược Mai nhướng mày, hỏi: “Con bé này ăn thế là có ý gì?”

   A Hoành liền lắc đầu rồi thở dài: “ đúng, cháu nhầm. Ý định ban đầu của là muốn Ngôn Hi phát điên khi nhìn thấy bức ảnh đó, đúng ?”

   “Cháu ảnh nào? Điên thế nào? Con bé này, sao toàn những điều chẳng hiểu gì hết?” Bà Lâm cười.

   “Trí nhớ của kém vậy hả? Có nghĩa là mượn tên Ngôn Hi để gửi cho cháu cuốn album đó ấy, cuốn album màu hồng, bìa cứng đó.” A Hoành vừa cười tủm tỉm vừa tả.

   Bà Lâm nhìn chằm chằm bào A Hoành hồi lâu, ánh mắt dịu dàng dần chuyển sang sắc lạnh. “Tôi đánh giá hơi thấp đó nhỉ Ôn Hoành? Nhìn thấy những bức ảnh kinh tởm như thế mà vẫn còn bình được, đơn giản. Đối với Ngôn Hi, tôi chỉ muốn rằng tồn tại của những bức ảnh đó khiến cậu ta thể chịu nổi.”

   Nụ cười môi A Hoành tắt ngấm, cúi đầu, gằn giọng : “Hai năm trước, trong ngày Lục Lưu sang Áo, chỉ đạo bốn gã thanh niên hãm hiếp Ngôn Hi khi ấy mới mười lăm tuổi, đúng ?”

   tận mắt nhìn thấy bốn gã thanh niên ấy qua ảnh.

   Bà Lâm cười khẩy. “Tên tinh đó thích quyến rũ đàn ông nhất còn gì bị đàn ông chơi có gì là ghê gớm đâu?!”

   Bàn tay trái  Hoành túm chặt cánh tay phải, dưới lớp áo len, làn da đau tê tái. “Tối hôm ấy, sai Thư kí Trần chụpảnh, còn đe dọa Ngôn Hi, nếu ra chuyện này gửi hết những tấm ảnh đó cho những người rất quan trọng đối với ấy, như Lục Lưu chẳng hạn.”

   Thế nên, mỗi lần nhìn thấy Thư kí Trần, Ngôn Hi mới đau khổ như thế.

   Bà ta gửi ảnh về nhà, mục đích chỉ để Ngôn Hi nhìn thấy. chọc giận Lục Lưu bực mà vẫn khiến Ngôn Hi thể chịu đựng về mặt tâm lí là điều lí tưởng nhất.

   Nét mặt bà Lâm Nhược Mai tỏ ra căm ghet đến tột độ. “Tên hồ ly tinh này định hủy hoại cuộc đời con trai ta, còn lâu nhé. Trước khi nó hại con trai ta, ta phải cho nó tàn đời! Chỉ có điều ngờ năm xưa, sau khi lên cơn điên, nó vẫn tỉnh lại được!”

   A Hoành liền ngẩng đầu lên, ánh mắt đen láy biểu lộ cảm xúc. “Nếu cháu đoán nhầm thực ra, từ lâu Lục Lưu thích Ngôn Hi rồi, đúng Lâm?”

   Bà Lâm liền đứng phắt dậy, ánh mắt lộ vẻ thâm độc. “ linh tinh gì vậy, con trai tôi bao giờ thích cái loại con hoang mà ngay đến cha mẹ nó cũng cần nó!”

   A Hoành cũng đứng bật dậy, giội cả ấm trà Tử Sa ấm nóng xuống đầu bà Lâm Nhược Mai rồi bình thản : “Bà Lâm, bà thử xem thủ phạm phạm tội hiếp dâm phải ngồi tù mấy năm? Bà thử xem, nếu ông nội của Ngôn Hi biết, bà phải ngồi bóc lịch trong nhà đá mấy năm?”

   Bà Lâm hét lên thất thanh, người ướt như chuột lột, vẻ kiêu sa, quý tộc thường ngày lập tức biến mất. “ có bằng chứng gì chứng minh việc đó do tôi làm, chỉ dựa vào mấy tấm ảnh đó thôi ư?”

   A Hoành liền lấy máy ghi từ trong túi ra, thản nhiên đáp: “Có vật chứng dĩ nhiên là chưa đủ, phải có thêm lời khai nữa, như thế đủ chưa, thưa bà?”

   Khuôn mặt xinh đẹp của bà Lâm Nhược Mai như bị biến dạng. “Đồ tiện nhân! Đồ con hoang chẳng khác gì thằng Ngôn Hi kia!”

   A Hoành liền giáng cái bạt tai vào người đàn bà đứng trước mặt. “Bà Lâm, tôi kính trọng bà ba phần vì bà là bậc bề , bà đừng tưởng người khác sợ bà! Nếu bà còn chửi Ngôn Hi từ nữa, trước khi bà ra tòa, tôi ngại đâm cho bà dao vì “nhất thời hồ đồ, trong lúc bà cướp chứng cứ và sử dụng bạo lực, phòng vệ chính đáng”.”

   rồi, liền vớ ngay con dao gọt hoa quả bàn, ánh mắt nhìn bà Lâm càng sắc lanh hơn.

   Nét mặt bà Lâm có phần hoảng hốt. “... Sao dám!”

   A Hoành cười gằn, mắt hằn những tia máu đỏ. “Sao tôi lại dám? Bà tưởng bà là ai? Đừng Lâm Nhược Mai, kể cả trăm, nghìn Lâm Nhược Mai, để đổi lại bình an và niềm vui cho Ngôn Hi, tôi sẵn sàng làm tất cả! Huống chi dường nhu bà có vẻ hiểu ai là người đứng đằng sau lưng tôi và Ngôn Hi, và chửi chúng tôi là đồ con hoang, hai câu chửi chúng tôi là đồ con hoang, mà cần biết chúng tôi là cháu trai và cháu của ai!”

   Bà lâm đột nhiên bình tĩnh trở lại, mỉm cười vô cùng hòa nhã, : “Nếu tôi tôi chẳng coi nhà họ Ngôn là cái thá gì cả sao?”

   “Rất cảm ơn bà, Ngôn Hi mất tích rồi. Nếu ấy mất sợi tóc tôi nhổ trọc đầu bà. Nếu ấy bị đói, bị lạnh, tôi bắt bà chịu đói, chịu lạnh gấp trăm lần như thế. Nếu ấy điên, tôi dùng thủ đoạn bà làm trước đó để cho bà điên lần, bà thấy đúng ?”

   “Vậy chúng ta cứ thử xem.” Nước trà tỏng tỏng từ đầu bà Lâm xuống nền nhà, nụ cười khuôn mặt đó cũng dần trở nên khó hiểu hơn.” Xem ra câu chuyện ngày càng trở nên thú vị đó nhỉ?”
   Iluvkiwilinh doan thích bài này.

  2. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 1 - Chương 44

   Tội gì phải coi là nỗi đau

   muộn mằn

   A Hoành biết Tân Đạt Di là người thà, chắc chắn giấu được Tư Hoán nên ở nhà đợi lời chất vấn của Tư Hoán.

   Hôm nay, trước khi tìm thấy Ngôn Hi, chuyện này chưa thể kết thúc.

   Nhà họ Lục có mối quan hệ thâm giao với ba nhàhọ Ôn, Ngôn và họ tân, ông Lục Lưu cũng là quân nhân có chiến công hiển hách. Tuy nhiên, đầu thập kỉ 80, ông rút khỏi mặt trận của mình, để con trai chuyển sang lĩnh vực kinh doanh. Hai mươi năm sau đó, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt, phần là do tài năng, phần lớn là do mọi người nể mặt ông nội Lục Lưu. Có các bên chiếu cố, công việc làm ăn đương nhiên ngày càng phát đạt, thậm chí còn khiến nhà họ Ôn cảm thấy ghen tị. Mấy năm nay, sau khi nhà họ Ôn tham gia vào hoạt động chứng khoán, nhà họ Lục có khuynh hướng độc quyền trong số ngành.

   Ông nội Lục Lưu là người sắc sảo, bao giờ xuất đầu lộ diện trong công chuyện làm ăn, bề ngoài đều do con trai và con dâu lo liệu. Tuy nhiên, người Trung Quốc từ ngàn xưa vậy, có người hậu thuẫn rồi phải lo lắng gì nhiều. Mấy năm qua, con trai ông mất, ông càng ít xuất đầu lộ diện. Giờ cả nhà chỉ có mỗi mình con dâu này, cho dù thế nào cũng phải ủng hộ hết mình.

   Mặc dù A Hoành vừa trấn áp hung hăng của bà Lâm Nhược Mai, nhưng đúng như bà ta , nhà họ Lục chưa hẳn sợ nhà họ Ngôn. Huống chi lúc này, chỉ có thể dựa vào nhà họ Ôn.

   Tuy nhiên, đến cũng dám chắc, bình thường ông nội vốn quý Ngôn Hi, vậy khi ông Ngôn ở trong nước, chắc hẳn ông cũng chẳng cảm thương cho hoàn cảnh của Ngôn Hi.

   A Hoành nhắm mắt lại, cười buồn, đến khi mở mắt ra, răng cắn chặt vào môi. Đừng trách là người tâm cơ thâm trầm, chỉ là lần này, cho dù thế nào cũng phải kéo Tư Hoán vào cuộc.

   là người thân thế , lời có trọng lượng, Tư Hoán lại khác, là cậu con trai độc nhất trong nhà, là bảo bối của ông nội... nghĩ vậy Tư Hoán mặt nặng như chì đẩy cửa bước vào.

   "A Hoành, em làm thế là có ý gì?" cố gắng nổi cáu nhưng ánh mắt vẫn toát lên vẻ sắc lạnh. "Ngôn Hi giờ ở đâu, em báo cảnh sát chưa?"

   hai ngày hai đêm A Hoành chợp mắt, giọng khá mệt mỏi nhưng vẫn gắng gượng lấy lại tinh thần, nhàng :" Em nhờ Hồ Bá tìm rồi, nghe Tân Đạt Di , trong túi Ngôn Hi có nhiều tiền, thế nên chắc vẫn ở thành phố B."

   Tư Hoán lập tức nổi cáu, quát: "A Hoành, bình thường Ngôn Hi có đối xử tệ với em đâu! mất tích hai ngày rồi mà em lại nhờ mấy kẻ chẳng đáng tin cậy tìm, rốt cuộc em nghĩ gì chứ?"

   A Hoành gì mà chỉ trân trân nhìn .

   Tư Hoán nhìn xung quanh, bàn có ấm trà pha, nhìn thấy dáng vẻ A Hoành còn khá bình thản, liền cười khẩy tiếng. "Có phải đây là ý tưởng của ông nội đưa ra cho em ? Đằng nào sống chết của Ngôn Hi cũng chẳng liên quan gì đến mấy người cả."

   A Hoành cúi đầu, mỉm cười : "Mối quan hệ của Ngôn Hi với , mối quan hệ giữa ông nội Ngôn Hi và ông nội mình từ trước đến nay thế nào đều biết. như thế là quá lời rồi."

   điều "Ngôn Hi", hai điều "Ngôn Hi", Tư Hoán nghe mà cảm thấy vô cùng mỉa mai, trong lòng thương thay cho Ngôn Hi. Ít nhiều cũng nâng như nâng trứng trong lòng bàn tay năm, bình thường ai nặng lời với phen sống mái với người ta, bây giờ...

   "Thôi, biết rồi, tự lo tìm Ngôn Hi, chuyện này phiền đến em nữa..." Sắc mặt Tư Hoán tối sầm, với giọng lạnh lùng.

   A Hoành cười mỉm, : "Theo em đừng tìm nữa, kể cả Ngôn Hi có về cũng thân tàn rồi."

   Tư Hoán sững lại, lát sau cười khổ, : "Em có câu gì sai ? Ôn thiếu gia đòi tìm người em cho bằng được nhưng hề nhắc tới việc ai dồn người em của vào bước đường cùng này! Tìm ấy về rồi nhưng vẫn dung túng cho những kẻ gây án đó khác gì hai ấy lần nữa?"

   Tư Hoán nắm chặt bàn tay thành nắm đấm, hỏi: "Em biết hết chuyện rồi hả?"

   A Hoành lạnh lùng nhìn ." muốn đến chuyện nào? Chuyện bà Lâm Nhược Mai cho người làm nhục Ngôn Hi hay dồn ép cho ấy lên cơn điên? biết ai là kẻ chủ mưu trong chuyện này mà vẫn vờ như biết gì, vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhà họ Lục theo ý ông nội ư?"

   Sắc mặt Tu Hoán lập tức tái nhợt, hồi lâu mới lắp bắp: " dám chắc Lâm là người hại Ngôn Hi... Từ xưa đến nay, ấy đối xử với mọi người rất tốt... Chắc ấy bao giờ đối xử với Ngôn Hi như thế... Ngôn Hi với cậu ta bị người ta ép uống thuốc nên mới..."

   A Hoành cau mày, biết Ngôn Hi dối, trong lòng càng đau đớn hơn. Có điều, ánh mắt hề biểu lộ nhượng bộ, giọng vẫn hết sức bình thản: "Tư Hoán, giờ biết rồi, định có kế hoạch gì đây?"

   nhìn Tư Hoán, ánh mắt hề tỏ ý nhân nhượng.

   Tư Hoán cũng nhìn , nghĩ ngợi lát rồi tỏ vẻ bất lực. "Ôn Hoành, và em cùng mang họ Ôn, dĩ nhiên cũng có những nỗi khổ như em."

   A Hoành lại cười, buồn bã : " của người khác, mẹ là mẹ của người khác, ràng sống ở nhà mình mà phải vắt óc tính toán. Những điều này, Tư Hoán cũng có ư?"

   Tư Hoán dám tin vào tai mình, im lặng lát rồi với giọng buồn bã: " biết em lại nghĩ như thế... Em họ Ôn, cùng họ với ..."

   " đúng, em quá lời, đừng chấp vặt với em." A Hoành mỉm cười rồi đưa tay nén nỗi đau trong lồng ngực, gật đầu, tiếp: "Có điều, bây giờ trong tay em nắm được điểm yếu của bà Lâm Nhược Mai, chắc chắn bà ấy chịu để yên đâu. Giờ em muốn ngờ giúp việc, khi nào em có làm việc gì đó cũng mong cố gắng điều đình, để ông nhắm mắt cho qua thôi nhé."

   Tư Hoán ngơ ngác: "Em định... ấy..."

   A Hoành nhàng : "Nếu ông chịu giúp ta chết, còn em sống. Nếu ông chịu chỉ còn nước cá chết lưới tan."

   A Hoành gặp Ngôn Hi khi ngồi lặng lẽ trong con ngõ sâu hun hút ngắm ánh ta dương, đeo chiếc khăn màu xám có điểm hình hoa hướng dương tặng.

   Hổ Bá nhìn , trong lòng giấu nổi thắc mắc: "A Hoành, vừa nãy tìm thấy Ngôn Hi, chuyện, nhưng cậu ấy chẳng phản ứng gì cả. Sao lại như thế nhỉ, gặp chuyện bực dọc ở nhà nên bỏ ư?”

   A Hoành cúi gập người trước Hổ Bá, : “Em trong điện thoại và luôn luôn giữ lời. Sau này có việc gì cần sai bảo, A Hoành nhất định làm, A Hoành nhất định làm!"

   Hổ Bá bất ngờ lắm, nhưng cậu ta vẫn cười. "Con bé này, nghĩ linh tinh gì vậy! Sau này có việc gì cần nhờ đến em, lão tử nhất định làm khách. Mau ra xem Ngôn Hi thế nào ."

   Nắng chiều sắp tắt, Ngôn Hi ngồi bậc tam cấp, trong tay cầm cái gì đó, mắt dõi về phía xa xăm.

   "Ngôn Hi." bước đến bên và khẽ gọi tên , mắt lộ ý cười. Đây là khoảnh khắc giống Ôn Hoành nhất trong mấy ngày qua.

   Nhưng có phản ứng gì, gần như chỉ ngồi bất động.

   ngồi xuống trước mặt , nhìn bộ quần áo mặc, cau mày rồi mỉm cười, trách: " mặc áo khoác mà ra ngoài, có lạnh ?" Giọng như trách đứa trẻ ham chơi.

   đưa tay nắm chặt bàn tay Ngôn Hi, bàn tay rất lạnh.

   chậm rãi đưa mắt nhìn , đôi mắt to vô hồn ngừng lại khuôn mặt mấy giây rồi từ từ nhìn chỗ khác, tập trung ngắn ngủi.

   A Hoành sững lại rồi gọi to hơn: "Ngôn Hi!"
   Ngón tay khẽ động đậy, dường như bàn tay trái nắm chặt đồ vật gì đó.

   Tư Hoán, Tân Đạt Di đến. Cả đám cùng xúm lại đưa Ngôn Hi lên xe.

   A Hoành nhìn nhưng ánh mắt chỉ nhìn lên bầu trời.

   Nền trời màu xanh lam rất đẹp.

   Tân Đạt Di ngồi xe mà mắt đỏ hoe, từ đầu đến cuối chỉ câu: “Hai năm trước, cậu ấy cũng thế này.”

   Mặt mày Tư Hoán cũng sa sầm, chỉ nắm chặt bàn tay Ngôn Hy gì.

   Dáng vẻ này...

   Ngôn Hi ngồi ởđó, làn da trắng ngần, đôi mắt đen trong veo nhưng sắc sảo như ngày thường. Trông vô cùnglặng lẽ, tựa như con búp bê đặt trong tủ kính của siêu thị cao cấp.

   A Hoành nhìn hướng chạy của chiếc xe và hỏi Tư Hoán: “ đâu vậy ?”

   Từ Hoán đáp ngắn gọn:” Bệnh viện.”

   A Hoành cúi đầu, đúng lúc ánh mắt dừng lại ở bàn tay trái của Ngôn Hi. Các ngón tay dài khum lại, nắm chặt vật làm bằng thép, rất sáng.

   A Hoành sực nhớ ra, cảm thấy lồng ngực mình đau nhói.

   Bệnh viện đa khoa Thiên Vũ của thành phố B – bệnh viện nổi tiếng gần xa trong lĩnh vực điều trị các bệnh tâm thần.

   A Hoành, Tân Đạt Di bị Tư Hoán chặn ở ngoài bệnh viện, : “Đừng vào, mọi người quen... ở đây đâu.” sau đó, dắt tay Ngôn Hi, đixa dần. Tân Đạt Di uể oải thu ánh mắt về, nhìn đôi mắt hằn những tia máu của A Hoành, cậu ta liền cười. “A Hoành, có phải nửa đêm cậu làm chuyện gì xấu nên mắt mới đỏ như thế này ?”

   A Hoành vừa dụi mắt vừa mỉm cười, : “Đúng vậy, tớ phải mất hai ngày đêm mới nghĩ ra được cách hành hạ cậu.”

   Tân Đạt Di vò mái tóc rối bù, cười cười rồi : “Cậu .”

   A Hoành đáp: “Ngày mai cậu chợ sớm, mua xương sườn về cho Ngôn Hi được ?”

   Tân Đạt Di liền hỏi: “Chỉ có vậy thôi hả?”

   “Còn muốn thế nào nữa? Đối với những chàng thích ngủ ngày như cậu đây là trừng phạt rồi.”

   Mắt Tân Đạt Di lại đỏ hoe, cậu ta quệt nước mắt, : “Ôn Hoành, cần phải an ủi tớ như vậy đâu. làm em như tớ, lúc cần chẳng giúp được việc gì, Ngôn Hi xui xẻo tám đời nên mới gặp được thằng bạn như tớ!”

   A Hoành liền thở dài, : “Đạt Di, cậu có làm gì sai đâu.”

   Giọng Tân Đạt Di như lạc : “A hoành, cậu đừng giả vờ như bà cụ non nữa. Trong lòng buồn khổ hơn tất cả mọi người còn giả vờ ta đây là bà cụ non, nhìn ghét lắm!”

   A Hoành mỉm cười, cúi đầu, : “Đạt Di, tớ hơi buồn ngủ, tớ mượn vai cậu chợp mắt lát được ?”

   Tân Đạt Di miệng làu bàu nhưng vẫn kéo đầu A Hoành vào vai mình rồi vỗ đầu , động tác tuy hơi thô lỗ nhưng vẫn đầy vẻ xót xa. “Ôn Hoành, lão tử ngần này tuổi rồi, chưa bao giờ đối xử tốt với đứa con nào đâu, cậu là người đầu đấy.”

   Lúc đưa Ngôn Hi ra, sắc mặt Tư Hoán vô cùng nhợt nhạt.

   Tư Hoán, Ngôn Hi sao rồi?” A Hoành hỏi.

   Ngôn Hi đứng bên cạnh, mắt nhìn trân trân vào góc cố định ở phía xa, vô cùng lặng lẽ.

   Sắc mặt Tư Hoán cắt ra giọt máu nào. “A Hoành, giấu em nữa, đằng nào... cũng chẳng giấu được. Hai năm trước, lần đầu tiên Ngôn Hi phát bệnh, bác sĩ dùng liệu pháp ám thị tâm lí để điều trị, bệnh tình lúc khá lúc tệ, điều trị hơn nửa năm mới khỏi. Lúc ấy, bác sĩ Trịnh là người điệu trị cho Ngôn Hi, ấy bảo nếu bệnh của Ngôn Hi tái phát lần nữa, nếu phương pháp ám thị tâm lí điều trị được nữa rất khó có cơ hội chữa khỏi.”

   “Rốt cuộc Ngôn Hi bị bệnh gì chứ?” Tân Đạt Di túm chặt cổ áo Tư Hoán, khả năng chịu đựng của cậu ta ở giới hạn cuối cùng.

   Tư Hoán biểu lộ cảm xúc. “Cuồng loạn.” (*)

   (*): Chứng cuồng loạn (Hysteria) là trạng thái của tâm thức, biểu bằng kích động thái quá, thể điều khiển được cảm xúc. Những người mắc chứng cuồng loạn thường mất tự chủ do nỗi sợ hãi gây ra bởi nhiều kiện trong quá khứ có liên quan đến số mâu thuẫn nghiêm trọng, bệnh thường xuất sau chấn thương tâm lí ở những người tâm lí yếu.

   A Hoành chợt nhớ đến ông Hoàng hàng xóm ở Ô Thủy, vì con trai, cháu trai bị tai nạn giao thông nên ông cụ bị sốc nặng và mắc chứng cuồng loạn. Ngày nào ông cũng khóc lóc, có hôm ngồi trước cửa lảm nhảm tên con trai. Cuối cùng ông cụ thắt cổ tự tử, mấy ngày sau hàng xóm mới phát ra.

   Hồi ấy mỗi lần tan học về, qua nhà ông Hoàng thấy ông cụ ngồi trước cửa, ánh mắt trống trải, vô hồn, tia hi vọng.

   A Hoành suy nghĩ miên man, tim đau nhói từng cơn, cảm giác vô cùng khó chịu trào lên dạ dày. nhịn đói khá lâu, tay chống vào cột điện, nôn ra toàn nước chua.

   “A Hoành!” Tư Hoán định đõ nhưng A Hoành gạt tay ra. Lưng khom lại vì phản ứng sinh lí, nước mắt giàn giụa.

   Tư Hoán cau mày. “Tại sao em ăn uống cho cẩn thận? Chẳng quan tâm sức khỏe của mình gì cả!”

   lúc lâu sau, mới đứng được dậy. Trong làn nước mắt nhạt nhòa, chỉ nhìn thấy Ngôn Hi đứng bất động ở đó và cười.

   “Chuyện này em cũng chẳng điều khiển được bản thân. Khi trong lòng cảm thấy buồn, thấy sợ hãi đương nhiên là ăn được rồi, đến khi tinh thần phấn chấn trở lại, lại cảm thấy ăn uống là việc thừa thãi.”

   quệt mép, bước đến chỗ Ngôn Hi, nhàng luồn tay vào chiếc khăn quàng cổ, nâng cằm lên, dịu dàng hỏi: “Ngôn Hi, em đưa về nhà nhé?”

   Ngôn Hi ngoẹo đầu nhìn , lúc sau liền xòe tay ra, tay tấm biển vuông vắn với các chữ số: 09-68.

   Đôi môi khô nẻ của khẽ mấp máy, tay đỡ ngục, thều thào từng chữ: “Nhà, có.”
   Iluvkiwilinh doan thích bài này.

  3. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 1 - Chương 45

   Ai đánh cắp nhà ?

   Ngôn Hi lại phải xin nghỉ học giữa chừng. Đây là lần thứ hai.

   Theo ý cụ Ôn cụ muốn gọi điện thông báo ngay cho nhà họ Ngôn ở Mỹ. Nhưng Tư Hoán đ4 ngăn lại, bảo có thể bệnh tình có biến chuyển tốt, đường đột gọi điện thoại như thế, chắc chắn nhà họ Ngôn nghĩ bình thường nhà họ Ôn chăm sóc Ngôn Hi cẩn thận rồi trách móc nghi ngờ.

   Cụ Ôn suy nghĩ hồi lâu rồi quyết định cho Tư Hoán và A Hoành ba tháng, sau ba tháng, nếu bệnh tình của Ngôn Hi có gì biến chuyển chắc chắn ông phải báo cho ông bạn già của mình.

   A Hoành gì mà đưa Ngôn Hi về nhà.

   Trước cửa vốn có tấm biển ghi số nhà, giờ trơ trọi. A Hoành quay sang người nãy giờ vẫn đứng im lặng bên cạnh để lấy biển số nhà, nhưng chàng hề hay biết, vẫn nắm chặt tấm biển đó.

   Ăn cơm cũng cầm. tắm cũng cầm. ngủ cũng vẫn cầm.

   Các ngón tay trái gồng lên và nắm chặt, nhợt nhạ vô cùng.

   A Hoành thực biết cuồng loạn là căn bệnh như thế nào, chỉ đoán già đoán non như các cụ già ở quê là “bị điên”. Tuy nhiên, thấy Ngôn Hi như biến thành đứa trẻ con, nhận ra ai cả, ăn uống, tắm rửa, mọi sinh hoạt chỉ dựa vào quán tính. Thậm chí nếu làm gì đó mà bị ngắt giữa chừng, Ngôn Hi ngắc ngứ ngay lập tức, giữ nguyên động tác trước đó và hề nhúc nhích.

   Lúc Ngôn Hi tắm, A Hoành mang cho bộ quần áo ngủ, ràng là đặt ở ngoài cửa, nhưng sau khi nghe thấy tiếng bước chân của A Hoành, ngừng động tác gãi đầu lại và đứng trân trân ở đó, đầu tóc, mặt mũi còn dính đầy bọt, cả đôi mắt to tròn đó nữa, mặc dù đỏ lên vì dính bọt dầu gội nhưng vẫn hề chớp mắt.

   A Hoành nhìn vào đôi mắt , khẽ gõ cửa sổ.

   Ngôn Hi lặng lẽ đưa mắt nhìn ra cửa sổ, tập trung nhìn giây lát và biểu lộ cảm xúc gì. A Hoành khẽ đặt tay lên đầu và làm động tác gãi đầu, muốn làm mẫu cho xem.

   nhìn chăm chú, tay lại bắt đầu gãi, động tác đó gần như giống hệt động tác của . Chỉ có điều, bàn tay trái vẫn nắm chặt biển số nhà nên động tác rất vụng về. A Hoành mỉm cười, vẫn để làm như vậy.

   Ngày trước, mỗi lần ăn cơm, Ngôn Hi thường có thói quen xấu là luôn miệng, mặt mày hớn hở, nước miếng văng tới tận Nam Cực. Từ việc khen mình đẹp trai đến điệu múa Hula của Hawaii rất đẹp, từ việc ghét món ăn này đến việc thích món ăn kia. Lần nào, cũng chỉ muốn lấy cái chảo gõ vào đầu , gì mà nhiều thế biết, rát hết cả tai...

   Giờ còn ai làm rát tai nữa...

   Ngôn Hi ngồi ở đó, chăm chú xúc từng thìa cơm như đứa trẻ vừa mới biết ăn. Động tác của rất gượng gạo, vụng về, tay ohải rón rén đưa thìa vào miệng, nhai kĩ và nuốt, đầu cúi xuống lúc nào.

   gắp cho cái gì ăn cái đó, còn phiền nàn “hôm nay món sườn ngấy thế” hay “A Hoành, ăn món này đâu, đánh chết cũng ăn...”

   Như thế này, ngoan biết bao...

   múc canh cho Ngôn Hi, ăn rất ngon lành, có điều vẫn cúi đầu, nước canh vãi hết cả ra áo.

   A Hoành đưa giấy ăn cho lau rồi cười, hỏi: “Ngôn Hi, sao cúi đầu ăn?”

   Ngôn Hi nhìn ngơ ngác, A Hoành liền cúi đầu làm động tác ăn canh.

   Bất ngờ Ngôn Hi buông thìa xuống. Chiếc thìa rơi vào bát, nước canh bắn đầy bàn. bịt mũi, rụt rè ngoẹo đầu, : “ Mũi, đau.”

   A Hoành sững lại, vội gạt tay ra, ngoài vết đỏ vì bị tay bịt chặt, mũi có gì cả.

   bỏ tay xuống rồi nhìn , rất muốn tìm câu trả lời nhưng nắm chặt chiếc thìa như cái máy, ánh mắt vừa như nhìn chăm chú về điểm nào đó, vừa như bị lớp sương mù bao phủ.

   Ngày đầu tiên vào năm học mới, : “Ngôn Hi, ở nhà ngoan nhé, buổi trưa bà Trương mang cơm đến cho , nhớ chưa?”

   Ngôn Hi nhìn lát rồi ánh mtắ lại chậm rãi nhìn về phía xa.

   Buổi chiều tan học, chạy như bay về nhà, thấy Ngôn Hi đan ngồi bàn ăn, tay vẫn cầm thìa nhúc nhích, cơm canh bàn nguội ngắt. Cơm dính đầy miệng , quần áo lốm đốm toàn nước canh.

   A Hoành thở dài rồi gọi điện thoại về nhà. “Ông à, ngày ma ông bảo bà Trương phải mang cơm sang nữa nhé!” rồi quay lại nhìn Ngôn Hi bằng ánh mắt vô cùng dịu dàng.

   : “Ngôn Hi, ngoan nhé, ngày mai em đưa học, nhớ phải ngoan nhé?”

   Bàn tay trái của Ngôn Hi vẫn nắm chặt biển số nhà, rồi cúi đầu, ngón tay trỏ trắng trẻo chăm chú viền quanh đường viền của tấm biển.

   A Hoành mỉm cười, hỏi: “Ngôn Hi, mũi còn đau ?”

   Ngôn Hi nghe hồi lâu mà có phản ứng gì, trong lúc A Hoành gần như bỏ cuộc, lại hơi ngẩng lên, nhìn rồi gật đầu. Sau đó lại bịt mũi chặt, mặt nhăn lại.

   Vẻ mặt dường như rất đau đớn.

   hỏi Tư Hoán: “Hia năm trước, khi Ngôn Hi phát bệnh, ấy cũng kêu đa mũi ư?”
   Tư Hoán cười buồn, đáp: “Hai năm trước, cậu ấy chỉ kêu đau chân.”

   “Tại sao?” A Hoành hỏi.

   Tư Hoán liền thở dài. “Trước đây khi điều trị, bác sĩ Trịnh có áp dụng liệu pháp thôi miên và hỏi cậu ấy, cậu ấy bảo bé Lọ Lem bị mất đôi giày thủy tinh nên chân rất đau.”

   A Hoành liền hỏi liên tiếp: “Sau khi... xảy ra chuyện, Ngôn Hi về đến nhà là lúc nào?”

   Tư Hoán cau mày đáp: “Cụ thể thế nào , chắc là sau mười hai giờ đêm.”

   Mười hai giờ đêm, bé Lọ Lem đánh mất giày thủy tinh...

   Mười hai giờ đêm, Ngôn Hi đánh mất chính mình...

   Ngày đó, khi Ngôn Hi tìm được về nhà, nhìn đồng hồ như trút được gánh nặng, may là chưa đến mười hai giờ...

   Ngôn Hi với rằng: “A Hoành, em phải nhớ về nhà trước mười hai giờ đêm đấy, em hiểu chưa?”

   Người nào mười hai giờ đêm về nhà, biến thành đứa trẻ lấm lem bụi than, bị thế giới ruồng bỏ, có như vậy ?

   Có điều, tại sao lần này lại “đau mũi”?

   Ngày hôm sau, A Hoành đua Ngôn Hi học. Dường như mọi người cũng được nghe phong thanh về chuyện này nên trước ánh mắt ngơ ngác của Ngôn Hi, ai nấy đều vờ như mọi thứ đều bình thường.

   Quách chủ nhiệm cau mày, : “Ôn Hoành, việc này...”

   A Hoành liền cười: “ ơi, có gì khó xử đâu ạ.”

   rồi, A Hoành liền đeo ba lô, kéo Ngôn Hi xuống ngồi ở bàn cuối cùng trong góc. Tân Đạt Di và Trần Quyện mắt đỏ hoe, bám theo A Hoành, đuổi người khác rồi ngồi bên cạnh bọn họ.

   A Hoành cười tủm tỉm, : “ trước nh1, tớ chỉ nuôi heo chứ nuôi thỏ đâu.”

   Trần Quyện giương đôi mắt đỏ hoe, ngân ngấn nước nhìn chàng Ngôn Hi tuổi Hợi, vừa ôm A Hoành vừa khóc thút thít. “A Hoành tội nghiệp ơi, sao mà số khổ thế...”

   Tân Đạt Di cũng rơm rớm nước mắt, gật đầu hùa theo. “Đúng thế, tội nghiệp như thím Tường Lâm ấy...”

   Trần Quyện liền buông tay đập bàn cái đét, chỉ thẳng vào Tân Đạt Di, quát: “Tân Đạt Di, cậu chảng biết cái quái gì cả! Thím Tường Lâm ít nhiều còn làm vợ ngời ta cách quang minh chính đại rồi sinh con, đây chị mình còn chưa kịp nắm tay ông mấy lần phải ở góa rồi!”

   A Hoành sầm mặt, khóe miệng giật giật rồi đưa mắt nhìn Ngôn Hi.

   May mà hiểu gì...

   Giờ ăn trưa, Ngôn Hi lại cúi đầu, động tác gượng gạo như cái máy, chẳng khác gì đứa trẻ con, nước xốt của món sườn hết vào áo khoác.

   Tân Đạt Di cầm thìa xúc miếng sườn, đòi bón cho Ngôn Hi. “Mĩ nhân à, đây là món bình thường cậu thích ăn nhất, lão tử phải đích thân bón cho cậu, mau khỏi bệnh nhé!”

   Chiếc thìa còn lơ lửng , chưa đưa vào miệng Ngôn Hi đôi mắt đen láy đó ngân ngấn nước, ấm ức như đứa trẻ. Ngay sau đó, bàn tay thon dài gạt ngay chiếc thìa của Tân Đạt Di ra.

   Tân Đạt Di giật nẩy mình, trơ mắt nhìn.

   A Hoành cũng vô cùng sửng sốt, nhàng hỏi: “Ngôn Hi, làm sao vậy, mũi lại đau à?”

   Ngôn Hi gì, chỉ bịt chặt mũi, : “Lớn lên rồi.”

   Trần Quyện mồm miệng há hốc. “Gì cơ... thế có nghĩa là sao, Ngôn Hi bị si... ơ, ớ, tên khỉ đột sao lại bịt miệng tôi!”

   A Hoành mỉm cười, liếc hai chàng cái. Hai chàng giật thột, tiu nghỉu cúi đầu ăn cơm.

   quay sang Ngôn Hi, lại bắt đầu lóng ngóng đưa miếng sườn vào miệng, nước xốt chuẩn bị xuống. Lúc này, khuôn mặt lạ toát lên vẻ ngây thơ, còn vô cảm như trước nữa.

   A Hoành mỉm cười, nhìn Ngôn Hi với ánh mắt cưng chiều.

   Ở dãy bàn trước, cậu bạn lớp phó học tập giục nộp bài tập, hết vòng này đến vòng khác, đến cuối lớp vô tình xô vào Ngôn Hi khiến vật cầm trong tay rơi xuống đất. Cậu lớp phó liền dừng lại, nhìn Ngôn Hi với vẻ được tự nhiên cho lắm rồi cúi xuống định nhặt.

   Ngôn Hi khựng lại, nhìn lòng bàn tay trống của mình. Đột nhiên như phát điên, đẩy ngã cậu bạn rồi ngồi lên người cậu ta đánh thùm thụp, ánh mắt rất dữ dằn, miệng lẩm bẩm: “Đồ ăn cắp, nhà, nhà, trả cho tao...”
   Iluvkiwilinh doan thích bài này.

  4. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 1 - Chương 46

   Nhà của chú rối ở đâu?

   Khi tân Đạt Di và Trần Quyện tách được hai người ra cậu bạn lớp phó học tập sợ đến tái mặt vì hoàn toàn biết xảy ra chuyện gì.

   A Hoành thở dài, nhặt biển số nhà lên, đặt vào lòng bản tay Ngôn Hi, sống mũi bất giác cay sè. “ ai cướp nhà của đâu, Ngôn Hi à.”

   Sau đó, quay sang xin lỗi cậu bạn bị đánh oan kia.

   Mặc dù cậu ta bị thương nghiêm trọng nhưng bị tấn công bất ngờ như thế, trong lòng cũng thấy hậm hực, mặt mày bí xị, đóp vào mặt A Hoành câu: “Ngôn Hi ngớ ngẩn tớ thèm chấp. Nhưng Ôn Hoành ạ, cậu ta thế này, tốt nhất là nên đưa vào bệnh viện tâm thần sớm!”

   Tân Đạt Di cáu tiết quát: “Cậu mới là thằng ngớ ngẩn, có tin là lão tử tống cậu vào nhà thương điên ngay ?”

   chàng kia nhìn Tân Đạt Di, biết mình nên chọc vào đám con em nhà quyền thế, liền “hừ” tiếng rồi tiu nghỉu bỏ .

   Trần Quyện muốn an ủi A Hoành nhưng A Hoành lại tủm tỉm cười, nhìn Ngôn Hi. “Còn lâu Ngôn Hi nhà mình mới ngớ ngẩn nhỉ?”

   vẫn cúi đầu nhìn “nhà” của mình như nhìn báu vật mà có gì phản ứng.

   Trước đây, thường “A Hoành nhà mình” với giọng rất tự hào: “A Hoành nhà mình xinh xắn, nấu ăn ngon, chuyện có duyên, các cậu có biết ?” Biết rồi tốt, vì đây chính là chân lí của Ngôn Hi. biết cũng sao cả, bản thiếu gia cứ luôn miệng “A Hoành nhà mình”, để các cậu đầu biết, chân lí của tôi cũng là chân lí của các cậu.

   Logic của là như thế, muốn cả thế gian biết được điểm tốt của báu vật của mình.

   Thế nên, Ngôn Hi, Ngôn Hi nhà mình, từ giờ trở , em gọi như thế, khnog6 biết có phải muộn quá hay ?

   Thứ Bảy, A Hoành đưa Ngôn Hi đến Bệnh viện đa khoa Thiên Vũ. dắt tay Ngôn Hi, có cảm giác chìm trong thế giới của riêng mình, còn để tâm đến mọi chuyện xung quanh, thực ra đây phải là điều xấu.

   Thiên Vũ trông giống viện điều dưỡng hơn là bệnh viện. Có vườn cây chim hót líu lo, hương hoa ngan ngát, các thiết bị thể thao gọn gàng, sạch , các bệnh nhân mặc đồng phục được đánh dấu bằng các con số riêng.

   Y tá nhắc nhở như nhắc nhở những đứa trẻ con: “0377, đừng tranh bánh quy của 0324.”

   thực tế, 0377 và 0324 kia đều là những thanh niên trai tráng. người giơ tay ra giật món đồ trong tay chàng khá mập, chàng khá mập kia ra sức lấy tay móc mồm kia, răng rơm rơm máu, miệng cười trông khá kì dị.

   y tá lực lưỡng bước đến ngăn hai người, các bệnh nhân khác xếp thành vòng tròn, vỗ tay hoan hô như trẻ con.

   A Hoành lùi ra sau bước va phải Ngôn Hi, hoảng hốt quay lại, nhưng nét mặt Ngôn Hi bình tĩnh đến lạ thường, hề hiểu lộ cảm xúc, hay cách khác là ánh mắt vô hồn, thể nhìn ra được bất cứ điều gì.

   Bác sĩ Trịnh là người đàn ông qua tuổi nhi lập, mặc áo bờ lu trangy81, trông rất nhàng. ta gọi tên : “Ngôn Hi.”

   Ngôn Hi chỉ mực cúi đầu nhìn “nhà” của mình mà đếm xỉa gì đến bác sĩ Trịnh.

   Bác sĩ trịnh mỉm cười nhìn A Hoành. “Em và Tư Hoán...”

   “Dạ, là ẹm ạ.”

   Bác sĩ Trịnh liền gật đầu. “Thảo nào giống nhau như vậy. Trước đây đều là cậu ấy đưa Ngôn Hi đến, hôm nay lại đổi sang em, chắc chắn là rất thân với Ngôn Hi, đúng ?”

   chỉ nghe thấy nửa câu đầu. Trước đấy đều là Tư Hoán đưa Ngôn Hi đến, thế ông nội Ngôn Hi và chú Lý đâu? Tại sao bọn họ đưa , chẳng lẽ họ sợ thanh danh gia đình bị tổn hại ư?

   A Hoành hơi bất ngờ.

   Dường như bác sĩ Trịnh hiểu được những suy nghĩ của A Hoành nên giải thích với vẻ được tự nhiên cho lắm: “Cụ Ngôn bận công việc nhưng lần nào cũng gọi điện thoại hỏi thăm kĩ càng.”

   A Hoành cười buồn, có thời gian gọi điện thoại mà có thời gian đưa Ngôn Hi ư? Thảo nào, Ngôn Hi bị nhốt ở nhà đúng nửa năm trời...

   Nửa năm trời, thậm chí còn giấu cả nhà họ Tân.

   nhìn Ngôn Hi nhưng vẫn chỉ cúi đầu, tóc lòa xòa trước trán, che đôi mắt to tròn sức sống ngày nào.

   A Hoành nắm chặt tay Ngôn Hi, bóp mạnh. Ngôn Hi đau quá liền ngước mắt nhìn rồi đẩy ra. A Hoành sững sờ, cũng có thể trở thành... người làm tổn thương Ngôn Hi ư?

   Bác sĩ Trịnh thở dài, cầm đèn phin chuyên dụng lên kiểm tra mắt Ngôn Hi, sau đó lại đưa đưa lại ngón tay trước mắt , đôi mắt Ngôn Hi chỉ lờ đờ nhìn theo, hề nhanh nhẹn.

   Bác sĩ Trịnh cau mày hỏi A Hoành: “Mấy ngyà vừa qua cậu ấy đều như thế này hả, chú ý đến bất cứ điều gì xung quanh ư?”

   A Hoành bèn gật đầu và chỉ vào đồ vật Ngôn Hi giữ khư khư trong lòng bàn tay trái. “Ngoài cái này ra ạ.”

   “Chắc đây là nguyên nhân khiến bệnh của Ngôn Hi tái phát.” Bác sĩ Trịnh trầm tư suy nghĩ.

   A Hoành nghiêm túc hỏi: “Thế có nghĩ là sao ạ?”

   “Thông thường, bệnh nhân mắc chứng cuồng loạn sau khi bị kích thích mạnh, khi thể tự bảo vệ mình hoặc muốn xóa bỏ nỗi buồn, nỗi đau thương trong lòng mà phải liên tục ám thị tâm lí với mình tự đưa mình vào trạng thái an toàn tưởng tượng. Khi có nhân tố kích thích tâm lí xuất , hay cách khác, khi tình huống mà ta cho là an toàn xuất , triệu chứng cuồng loạn xuất .” Bác sĩ Trịnh dừng lại lát rồi tiếp: “Đương nhiên, cũng có số bệnh nhân rơi vào trạng thái tâm thần phân liệt, vì họ thể xóa bỏ nỗi đau trong quá khứ mà biến đổi vai trò để trừng phạt, ngược đãi bản thân. Ngôn Hi là trường hợp như thế.” Bác sĩ Trịnh cúi đầu xem bệnh án của Ngôn Hi. “Tuy nhiên cậu ấy rơi vào trường hợp đơn giản nào mà kết hợp cả hai trường hợp . Thế nên, nấu em giành lấy món đồ cậu ấy cầm, cậu ấy cảm thấy vô cùng bất an, thậm chí tấn công người khác, đồ vật này cũng trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng mất ổn định trong tinh thần của cậu ấy. Và hai năm về trước, cậu ấy xuất kiểu nhân cách thứ hai...”

   A Hoành liền ngắt lời bác sĩ Trịnh: “Kiểu nhân cách thứ hai là sao ạ?”

   “Đó là vai diễn mà cậu ấy đóng.” Bác sĩ Trịnh liền cười. “Có lúc bệnh nhân biểu diễn còn giỏi hơn cả diễn viên. Hai năm trước, Ngôn Hi mực cho rằng mình là bé Lọ lem bị mất đôi giày thủy tinh.” Rồi bác sĩ Trịnh đứng dậy, mỉm cười, với A Hoành: “Khi áp dụng biện pháp trị liệu thôi miên với bệnh nhân cần phải tuyệt đối yên tĩnh, bây giờ mời em ra phòng ngoài đợi nhé.”

   Lúc rời khỏi bệnh viện, nắng chiều rực rỡ ánh vàng, chiếc bóng đổ dài dưới đất.
   Bác sĩ Trịnh đưa ra kết luận: “Lần này, Ngôn Hi lại đóng vai Pinocchio. Cậu ấy bảo cậu ấy dám ra vì sợ mỗi ngày mũi dài thêm centimét, được mọi người trong nhà thông cảm về được nhà.”

   Sau đó, bác sĩ Trịnh lại thắc mắc: “A Hoành là ai vậy nhỉ?” Lúc thôi miên, Ngôn Hi có nhắc đến người này rồi khóc.”

   Con đường nơi Bệnh viện Thiên Vũ tọa lạc khá vắng vẻ, dắt tay Ngôn Hi dọc đường mà mãi bắt được taxi. Lúc đến vì mải nghĩ những chuyện khác nên cũng chẳng nhớ đường.

   “Ngôn Hi, đứng yên ở đây nhé, em ra ngã ba bắt taxi.” A Hoành mỉm cười rồi buông tay ra. “Đừng chạy lung tung nhé, nhớ chưa?”

   Ngôn Hi chậm rãi ngẩng lên, nhìn rồi lại cúi xuống.

   Đến khi quay lại thấy đâu.

   Đầu óc trống rỗng.

   “Ngôn...” há miệng định gọi mà thể nào phát ra tiếng. như người phát điên, nỗi tuyệt vọng xâm chiếm trong lòng.

   cuống cuồng tìm, xung quanh chỉ có những con ngõ đan xen trong im lặng. Bóng quay quắt dưới lòng đường, tất cả đều như chế giễu .

   Mục tiêu vô định, điểm dừng vô định, chứ chạy thục mạng, chạy ngược sáng, dường như càng chạy càng gần bóng tối hơn, nhưng lựa chọn nào khác.

   Rất mệt, rất mệt... Dường như còn mệt hơn cả lần đầu tiên Ngôn Hi mất tích, phải thức trắng hai ngày hai đêm.

   chạy được nữa mà đứng trân trân dưới bức tường đá xanh rêu.

   Con ngõ tồi tàn, ẩm thấp. Từ xa, có tiếng rao vọng lại: “Tò he, trống cơm, mặt nạ... trẻ em đây...”

   Tại ngã tư con ngõ, người đàn ông gánh sạp hàng xén khe khẽ lắc chiếc trống con. Các loại mặt nạ thô sơ khiến mắt đau nhói dưới ánh nắng chiều.

   Chiếc bóng mảnh khảnh đó ngồi xổm bên gánh hàng, nét mặt ngây ngô, mái tóc đen óng. chạy đến trước mặt Ngôn Hi mà nước mắt đầm đìa. Đột nhiên, có cảm giác phía bên trái lồng ngực trở nên tê dại hơn bao giờ hết.

   “Ngôn Hi, em đoán, hề biết em đau như thế nào.” Kể cả có thuốc, cũng thể làm giảm nỗi đau trong , ôm Ngôn Hi trong lòng, mắt đỏ hoe.

   cúi xuống, bóng đè bóng , rồi ôm chặt lấy , bao giờ muốn buông tay ra nữa.

   Ngôn Hi lặng lẽ ngồi yên trong lòng như đứa trẻ, miệng mấp máy từng từ, nghe .

   “Mặt nạ, nhà, cũng có.” với bằng giọng chật vật.

   A Hoành run rẩy. vẫn còn nhớ ở nhà có mấy cái mặt nạ mà họ từng mua. khẽ đẩy ra rồi nheo mắt chỉ vào đám mặt nạ gánh hàng.

   A Hoành liền dứng dậy, chủ cửa hàng lại cười, : “Cậu bé này lạ , theo tôi suốt chỉ để nhìn đám mặt nạ này.”

   cười, quệt nước mắt rồi : “Chú ạ, để cháu mua.”

   lấy tiền đột nhiên Ngôn Hi kéo tay rồi co giò bỏ cahỵ. A Hoành giật bắn mình, loạng choạng chạy theo.

   “Ngôn Hi, đâu vậy?”

   Ngôn Hi đáp mà chỉ mải miết chạy.

   Cầu vượt, cây xanh, công viên, đường phố... Mỗi địa điểm gần rồi lại xa, mơ hồ, nét rồi lại mơ hồ.

   Tay trái là “nhà” của . Tay phải là A Hoành của Ngôn Hi.

   Bàn tay trái của giờ ấm áp hơn. Các đốt ngón ty đan khít, có kẽ hở, dường như, hai người đến điểm xác định, tất cả đều vô định.

   Đến khi dừng lại, trước mặt cánh cửa.

   có số nhà.

   hơi ngẩng mặt lên, giọng rất : “Nhà, em.”

   biết nhớ đường, nhưng lại biết tại sao biết.

   A Hoành liền cười, thể ngờ rằng Ngôn Hi lại đưa về được đến đây, nhìn , nhàng nhắc lại: “Đây là nhà của .”

   Ngôn Hi lắc đầu, ánh mắt trong veo: “Của em chứ!”

   “Thế nhà của đâu?”

   ngờ Ngôn Hi lại ôm đầu khóc nức nở, mặt gần như biến dạng.

   hư, A Hoành, ghét, nhà, còn nữa.”

   Bác sĩ Trịnh với rằng, trong bệnh án của Ngôn Hi còn ghi có “triệu chứng mất ngôn ngữ”.

   Dần dần cách li hoàn toàn với thế giới này.
   Iluvkiwilinh doan thích bài này.

  5. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 1 - Chương 47-1

   Ngọt bùi và đắng cay

   Ngày xuân, trời ấm dần, Ngôn Hi có cảm nhận gì về nóng lạnh nên A Hoành thay cho bộ quần áo mùa xuân. cười tủm tỉm nhìn bộ quần áo mới Ngôn Hi mặc và hỏi: "Ngôn Hi, có thích bộ quần áo này ?"

   Ngôn Hi túm gấu áo, hít hà nhiệt tình rồi lẩm bẩm: "Thơm."

   A Hoành cười. Vẻ ngây thơ này ai nhìn mà chẳng chứ!

   "Trong tủ quần áo có để ít cam tùng, thơm lắm!" Mặc dù biết là hiểu nhưng vẫn kể cho nghe mọi chuyện, như thế cảm thấy lẻ loi.

   Tháng Ba qua được hai phần ba. Ngôn Hi ngày càng ít , đến bác sĩ Trịnh cũng thể làm được gì nhiều trong lúc thôi miên cho . Hầu hết thời gian chỉ ngồi thẫn thờ trước bác sĩ Trịnh hoặc khóc thút thít như đứa trẻ tội nghiệp.

   Cuối cùng, liệu pháp trị liệu tâm lí vào ngõ cụt.

   Bây giờ, bác sĩ Trịnh thường cho Ngôn Hi sử dụng hai loại thuốc, thuốc Chlopromazine và thuốc Promethazine. Kim tiêm khá to, thuốc nước màu, được đưa từ từ vào mạch máu của Ngôn Hi.

   tận mắt nhìn thấy từ trạng thái gào khóc chuyển sang yên tĩnh, lặng lẽ như pho tượng. Đừng vậy, đó là cậu bé Pinocchio mà , chỉ có nước mắt chưa khô vẫn nhoẹt nhoè cả khuôn mặt.

   lau mặt cho , còn khẽ dựa vào người , bắt đầu chìm vào giấc ngủ, hơi thở đều đều như cậu bé non nớt.

   : "Bác sĩ Trịnh, nếu dùng loại thuốc này có được ạ? Mỗi lần tiêm xong, Ngôn Hi ăn rất ít, mỗi bữa chỉ được nửa bát cơm, trông chẳng có sức sống gì cả."

   Bác sĩ Trinh liền cười. " dùng cậu ấy có sức sống ư?"

   A Hoành liền gật đầu, với vẻ trịnh trọng: "Đúng vậy ạ, dùng thuốc mỗi lần em xúc cơm, ấy đều ăn được bát ngon lành. Và ấy còn chịu chuyện với em nữa."

   Bác sĩ Trịnh bèn lắc đầu. "Toàn chuyện linh tinh, mới đây tôi kiểm tra thấy chứng mất ngôn ngữ của cậu ấy nghiêm trọng lắm rồi, sao có thể chuyện trò với em được. Hơn nữa em cũng biết rồi đấy, em xúc cho cậu ấy ăn chứ có phải cậu ấy tự ăn đâu. E rằng bây giờ cậu ấy chẳng còn nhớ ăn cơm thế nào nữa. tại, những kí ức của cậu ấy mai dần, em hiểu ?"

   A Hoành nhìn chàng trai ngủ ngon lành đùi mình, mỉm cười, : "Chẳng khác gì chú heo con, ngủ , ngủ đến khi thiên hoang địa lão, nếu tỉnh ném cho mẹ mìn."

   Hôm ấy, nắng rất rực rỡ, lấy chiếc ghế con ra và để ngồi dưới gốc cây đa ngoài cửa.

   Nắng hiền hoà, ấm áp, bóng lá che gần hết ánh nắng. Ngôn Hi đưa tay nghịch ngợm những tia nắng lọt qua kẽ lá, khi bàn tay nóng lên rụt lại, dáng vẻ vô cùng chăm chú, tựa như chơi vô cùng thích thú.

   A Hoành mỉm cười, quay vào chuẩn bị cơm trưa. rất khẽ, để phát ra mình vào nhà.

   A Hoành nhào bột, tay lấm lem toàn bột mì, đột nhiên nghe thấy có tiếng pháo nổ ngoài cửa. Dạo này biết trong khu có con nhà nào lấy pháo cũ ra nghịch, nhiều lúc pháo nổ rất sợ. A Hoành giật bắn mình, sực nhớ ra Ngôn Hi, kịp rửa tay mà chạy ra ngoài luôn.

   Ngôn Hi bị đám trẻ tám, chín tuổi vây thành vòng tròn. Tiếng trêu chọc ầm ĩ, hình như là bài vè về thằng ngốc, thằng điên, đầy vẻ mỉa mai. Những câu non nớt nhưng vô cùng tàn nhẫn.

   A Hoành bực lắm, sầm mặt quát: "Mấy đứa làm gì vậy?"

   Cả đám nhìn thấy A Hoành liền làm mặt hề rồi chạy mất.

   Dưới chân Ngôn Hi là xác pháo hồng, còn lẫn cả mùi khói thuốc. cúi đầu, hai tay bịt mắt, người run rẩy, chắc là sợ tiếng pháo quá.

   ngần ngừ rồi gọi khẽ: "Ngôn Hi."

   Ngôn Hi ngước đôi mắt đỏ hoe lên, vừa nhìn thấy A Hoành liền gục đầu vào người , khóc nức nở, rồi cầm vạt áo kiên quyết chịu buông ra. Động tác vừa ấm ức vừa làm nũng.

   Tư Hoán rất sốt ruột, xem ra còn sốt ruột hơn rất nhiều.

   biết, chắc chắn ông hạ quyết tâm, sau tháng Ba thông báo với gia đình Ngôn Hi ở Mỹ theo kế hoạch định. A Hoành cũng nghĩ về chuyện đó, nhưng trong lòng lại thấy mừng vì điều này, nếu cụ Ngôn, cha mẹ Ngôn Hi đều về chăm sóc , có người thân bên cạnh, có khi bệnh tình của sớm có thuyên chuyển.

   A Hoành hiểu rằng, nỗi đau của Ngôn Hi nằm ở vấn đề cha mẹ. Hồi , các bạn đầu có cha mẹ, chỉ . Thế nên bình thường mặc dù tính cách lúc nào cũng cao ngạo, độc nhưng luôn hiếu thỏa với ông nội của mình.

   Có lần rỗi rãi, mẹ kể vối rằng năm Ngôn Hi tám tuổi, cụ Ngôn ốm, đòi ăn quả quải. Đây là loại quả dại chỉ trong núi sâu mới có, rất khó hái. Cụ già nỡ làm phiền đến cấp dưới, thế là Ngôn Hi liền mất tích hai ngày đêm, về đến nhà, tay chân, mặt mũi xước xát hết cả, hai tay ôm vốc quả quải, quần áo lấm lem, rách rưới. Mọi người hỏi đâu, chịu khai , còn bị ông cụ đánh cho trận.

   Ngôn Hi sợ nhất là những chuyện liên quan đến ma quỷ, thế mà lần ấy, ở trong núi hai ngày đêm, chắc chắn phải rất hiếu thảo mới làm được như vậy.

   Mẹ cũng kể rằng, trước đây, coi bà Lâm Nhược Mai như mẹ mình và vô cùng hiếu thảo với bà ta. Chỉ là hai năm gần đây, bà Nhược Mai sang Mỹ, tình cảm của hai cháu còn như xưa nữa.

   Coi như mẹ và vô cùng hiếu thảo ư?

   Người đàn bà đó dùng cái gì để đáp trả cho đứa trẻ coi mình như mẹ?

   hỏi Tư Hoán sao lại sốt ruột như vậy, cha mẹ Ngôn Hi đều quay về tốt hay sao?

   Tư Hoán cười buồn, đáp: “Ngôn Hi chỉ có ba mẹ, nhưng cha mẹ Ngôn Hi chỉ có đứa con trai.”

   A Hoành cau mày hỏi: “Đều là con ruột đúng ?”

   Tư Hoán đáp với vẻ được tự nhiên cho lắm: “Lúc Ngôn Hi chào đởi, bác vì đòi li hôn với bác trai mà sinh khó, băng huyết, suýt mất mạng. Mặc dù sau đó hai bác làm lành với nhau nhưng bác vẫn thích Ngôn Hi. Sau đó, hai bác ra nước ngoài và để lại Ngôn Hi chưa cai sữa cho ông nội nuôi, tại sao lại như vậy? Mac95 dù đều là con ruột, nhưng so với Ngôn Hi - đứa con suýt làm bác mất mạng, đứa con ở Mỹ có lẽ vẫn gần gũi hơn. A Hoành, em biết gần gũi hơn có nghĩa là gì ? Tức là trong thời khắc quan trọng, nếu buộc phải từ bỏ người người ấy chắc chắn là Ngôn Hi. Nếu họ biết Ngôn Hi mắc chứng cuồng loạn, và khi áp dụng cả biện pháp trị liệu tâm lí và trị liệu bằng thuốc đều đem lại kết quả gì đáng kể ...”

   A Hoành cảm thấy mình như bị giội chậu nước lạnh từ đầu xuống chân.

   Tư Hoán nhắm nghiền mắt, : “Nếu là cụ Ngôn còn đỡ, nhưng vì sợ cụ sốc, chắc chắn bác cho cụ biết. Nếu như vậy Ngôn Hi bị đứa đến bệnh viện và buộc phải nằm viện.”

   Buộc phải nằm viện ư? Cảnh tượng những bệnh nhân chỉ được gọi tên bằng các con số, nhìn thấy máu đỏ cười vỗ tay trong tâm trí .

   hỏi Tư Hoán: “Em phải làm thế nào đây?”

   Tư Hoán thở dài, xoa đầu A Hoành, : “Em họ Ôn, cậu ấy họ Ngôn, quyền thế của nhà họ Ngôn thua kém gì nhà họ Ôn, nếu thông tin con nhà họ Ôn nuôi con trai nhà họ Ngôn lan truyền ra ngoài em bảo có hay ho gì ? Em bảo ông nội có cho phép hay ? Nhà họ Ngôn có cho phép hay ? A Hoành, em có làm được gì đâu, em chỉ là đứa trẻ, làm được gì chứ?”

   A Hoành bật khóc. Về nhà, nắm lấy tay Ngôn Hi sụt sịt, : “Ngôn Hi, khỏi bệnh nhanh lên có được ?”

   Em biết Ngôn Hi nhà mình rất ngoan, làm đảo lộn cuộc sống của người khác, nhưng người khác biết điều đó làm thế nào đây?

   Hôm cha mẹ Ngôn Hi về nước là ngày trong tháng Năm.

   Lần đầu tiên nhìn thấy người đàn ông đó, dáng dấp cao ráo, đẹp trai. Cử chỉ, tác phong phong độ, lịch thiệp, quan hệ với người nhà họ Ôn thân mật lắm, ít nhất là so với tình cảm của cụ Ngôn dành cho nhà họ Ôn thua xa. Tuy nhiên, người đàn ông đó mang rất nhiều quà quý về, là biết cụ Ôn, rồi còn rất nhiều quần áo thời trang và nước hoa xịn, tặng hết cho .
   Tôm Thỏ, Iluvkiwilinh doan thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :