1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mười Năm Thương Nhớ - Thư Hải Thương Sinh ( 110c - Hoàn )

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 2 - Chương 72: Cơ hội để cả hai được hạnh phúc   Lúc A Hoành xuống phòng trực kí túc xá xin chuyển phòng thấy Đỗ Thanh cũng trả phòng.

   Người quản lý kí túc xá liền thắc mắc: “Sao vậy, mấy trong phòng xích mích với nhau à?”

   Đỗ Thanh liền cười. “ hiểu nhầm rồi ạ, mẹ em bảo suốt ngày chẳng thấy em đâu nên gọi em về nhà ở. A Hoành… muốn đổi phòng đâu ạ.” xong, ta liền kéo A Hoành ra khỏi phòng trực.

   A Hoành liền hất tay ta ra, nhìn ta trân trân nhưng gì.

   Đỗ Thanh nhướng mày, : “Cậu cần thiết phải làm như vậy, mọi người vẫn bênh cậu lắm. Hôm qua cậu bỏ , bọn nó tìm cậu cả đêm, cậu phải vì tôi mà chuyển .”

   A Hoành : “Tôi và Cố Phi Bạch chia tay rồi”. rồi ngước mắt lên, nét mặt tỏ vẻ chán chường nhưng vẫn mỉm cười : “Chúc hai người trăm năm hạnh phúc.”

   Đỗ Thanh cúi đầu, lạnh lùng : “Hôm qua cậu kiếp này bao giờ tha thứ cho tôi, có phải…”

   A Hoành thành đáp: “Tôi đấy. Tôi tha thứ cho cậu đâu, nếu có thể, tôi cũng bao giờ muốn gặp lại cậu nữa.”

   Đỗ Thanh im lặng, lúc lâu sau mới ngẩng lên, : “Tôi có thể bắt tay cậu lần nữa ?”.

   A Hoành nghĩ lát, tay trái nắm chặt tay phải, ánh mắt lộ vẻ cảnh giác, lắc đầu, : “ thể!”.

   Đỗ Thanh bắt đầu ho, hình như bị cảm cúm, hồi lâu, khóe mắt lại ngấn nước, cười : “Ai cũng bảo Ôn Hoành là người dễ chơi, vừa rộng lượng vừa hiền lành. Nhưng họ biết rằng, ai được phép làm tổn thương trái tim cậu, cậu là người thù dai, lần bị tổn thương là suốt đời quên.”

   A Hoành cúi đầu, : “Tôi vốn phải là người như vậy. Nhưng cậu cũng biết đó, trái tim dù ngờ nghệch đến đâu, qua nhiều lần tổn thương cũng khó lành.”

   Sau đó, người làm lành vết thương cho tôi lại có mặt.

   Đỗ Thanh nhìn với vẻ xót xa và : “Thực ra cậu Cố Phi Bạch đúng , cậu chỉ mong có người lấp chỗ trống cho cậu. cần phải là Cố Phi Bạch, tôi hay bất kỳ ai trong phòng mình, dù chỉ là người qua đường cũng đều được đúng ? Chỉ cần ánh mắt khẳng định là đủ rồi đúng ?”

   A Hoành nhìn ta, ánh mắt như hồ phẳng lặng, nhưng vẫn ngấn ngấn nước.

   Cuối cùng mỉm cười, đặt ngón tay lên môi, suỵt tiếng. “Ê, chúng ta vẫn làm người xa lạ thôi.”

   A Hoành về đến phòng mọi người vừa mừng vừa bất ngờ, sau đó mặt mũi lại hằm hằm.

   Chị ba đập bàn cái đét. “Cái con này, thể được, tính tự ái quá cao, tất cả là do…. Các cậu chiều quá sinh hư!”

   Chị tư bình thản đáp: “Bọn tớ chiều nó sao? Thôi , bình thường ai là đứa suốt ngàu nâng cằm nó hôn hít, phải cậu là ai?” Rồi nàng quay sang nghiến răng ken két với A Hoành. “Tớ còn lâu mới để tâm đến nó, đồ chết tiệt. Trời tuyết lạnh như thế, sao cậu chạy lên hệ mặt trời, chạy ra khỏi vũ trụ luôn cho xong!”

   Chị năm cũng vỗ bàn. “Còn tớ nữa chứ, mong được ngủ giấc ngon lành để có khuôn mặt đẹp dụ dỗ DJ Yan lại hỏng bét, cậu có đền bảo?”

   Chị cả Vô ôm chặt A Hoành vào lòng, cau mày trợn mắt nhìn chị ba, tư, năm. “Thôi thôi, sao lắm điều thế, con về là tốt rồi. Các cậu mà làm em sáu sợ quá lại bỏ tôi hất cả ba đứa cậu với giường lẫn chiếu ra khỏi phòng 208 đấy.”

   A Hoành khịt mũi giãy giụa. “Chị cả, ngạt thở quá!”

   Vô Ảnh ôm càng chặt hơn rồi xoa đầu với vẻ xót xa. “Đừng có nông nổi như thế nữa nghe chưa, có chuyện gì ra cả phòng cùng bàn.”

   A Hoành giãy giụa nữa, trong lòng cảm thấy ấm áp hẳn lên, rồi cười, : “Tớ hiểu. Lúc đói chỉ cần có chiếc bánh bao là mừng lắm rồi, ngờ lại có mâm đồ ăn ngon rơi trúng đầu thế này, toàn những người tốt bụng cả.”

   Thế nên, đây là ngốc chỉ cần có chút tình là cảm thấy mình hạnh phúc nhất thế gian này.

   Thế nên, chúng ta còn gì được nữa chứ!

   Sắp đến kì thi cuối kì.

   Giữa chừng, bác Cố lại từ doanh trại về lần nữa, ông nhìn A Hoành, với vẻ đầy luyến tiếc và thất vọng: “Bác tưởng bác và cha con được làm thông gia, dù gì cũng là chiến hữu từ lâu, bác muốn phụ lại lời gửi gắm của ông ấy. Nhưng con…”

   Cho dù thế nào và Cố Phi Bạch tới ngày hôm nay cũng thể gọi là mối lương duyên được.

   A Hoành áy náy vô cùng, nhớ đến cha mà buồn vô hạn. Tuy nhiên, ngoài việc xin lỗi ra, biết gì khác nữa.

   Người đàn ông đó lại thở dài, rút từ trong chiếc cặp da ra tấm thẻ ATM và đưa cho , : “Lần nào mẹ con cũng gửi tiền vào thẻ này, học phí mà bác cho con định kỳ đều rút trong này ra.”

   A Hoành đón lấy chiếc thẻ, mặt rất lạnh, chau mày định gì đó, bác Cố lại lắc đầu: “Đừng hỏi gì hết, con hãy nhớ rằng hô dữ bao giờ ăn thịt con là được rồi.”

   Đột nhiên ông bật cười, thở dài, châm điếu thuốc rít hơi rồi : “A Hoành, con muốn làm tiểu thư nhà họ Ôn hay làm người bình thường

   ?”

   A Hoành nghĩ lát nhưng biết phải đáp như thế nào. Dường như câu hỏi này hơi hoang đường, hay cách khác là chẳng liên quan gì đến . Cứ như ra trở thành cái rốn của vũ trụ vậy. chỉ thấy buồn cười. “Bác ơi, tiểu thư nhà họ Ôn cũng là người bình thường. Bác nhìn Nhĩ Nhĩ ấy, ngoài việc học những lễ nghi thông thường. bình thường ấy cũng là thích ăn vặt, ăn rất chanh chua mà.”

   Ông Cố kẹp điếu thuốc vào hai ngón tay vàng khè, vỗ vai , : “Con biết thế là tốt rồi. Những người này chẳng có gì sướng đâu. Mặc dù ông con bao năm qua quyền cao chức trọng, nhưng lúc nào cũng bị người ta o ép, sống cũng có được thoải mái đâu, may mà thằng con cũng…giỏi giang.”

   Nhìn khuôn mặt ngơ ngác của A Hoành, ông Cố biết mình hơi nhiều lời, bèn chuyển sang chủ đề khác, dặn giữ gìn sức khỏe, sống đoàn kết với bạn bè vân vân.

   Mối quan hệ giữa Ngôn Hi vào người mới rất ổn thỏa, chỉ có điều Sở Vân rất bướng bỉnh, thích gây chuyện, giống hệt phong cách của năm xưa, đến nhảy Bungee cũng thích hét ta là đệ nhất thiên hạ.

   Kết quả, dây buộc vừa tháo ra khỏi chân, nàng đầu bù tóc rối chui ngay vào lòng khóc lóc: “Ngôn Hi, hu hu hu, lạnh quá, hãi quá, em cảm thấy em sắp chết mất!”

   Ngôn Hi liền cười, trêu: “Em là đệ nhất thiên hạ cơ mà?”

   Sở Vân chớp đôi mắt ngân ngấn nước, cắn chiếc khăn mùi xoa, đáp: “Trước mặt , đúng là em cảm thấy mình là đệ nhất thiên hạ .”

   Ngôn Hi nghiêm mặt : “Nhóc con, em đừng nên có ảo tưởng đó, trước đây cũng luôn cho rằng trái đất chỉ quay quanh mà thôi.”

   Sở Vân ngân ngấn nước mắt: “Bao lâu rồi?”

   Ngôn Hi giơ ngón tay ra, đếm được vài ngón biết thế nào nữa.

   Bao lâu rồi nhỉ? Mẹ kiếp, hình như quên hẳn rồi.

   Tóm lại Ngôn thiếu gia với vẻ rất phong độ của bậc đại gia: “ sao, trước mặt , em cứ việc là đệ nhất thiên hạ, là Đông Phương Bất Bại .”

   Sở Vân gật đầu lia lịa. “Ờ, trước mặt nhá. Nhưng em làm Đông Phương Bất Bại đâu, gã đó gay mà, đừng có mà lừa em.”

   Ngôn Hi ngáp dài, : “Em cũng có ngốc đâu nhỉ.”

   Sở Vân liền chọc : “ sao vậy, sao buồn ngủ thế? Hôm nay là lần đầu tiên chúng mình hẹn hò đấy thiếu gia.”

   Ngôn Hi : “Điện thoại di động của hỏng rồi, phải mang sửa .”

   Sở Vân sầm mặt, : “Việc này có liên quan gì đến chuyện ngủ ngon nên phải ngáp ngắn ngáp dài?”

   Ngôn Hi liền cười. “ biết làm thế nào được, có di động ngủ được, thói quen từ ngày xưa.”

   Sở Vân liền bĩu môi, đúng là thói quen quá tệ. Đột nhiên nhìn thấy gì đó, liền vỗ vai Ngôn Hi và reo lên: “Á á, Ngôn Hi, nhìn kìa.”

   Ngôn Hi dụi mắt quay lại nhìn về phía khu vui chơi dường như bị tuyết lấp kín. “Gì vậy?”

   Đột nhiên má có cái gì đó mềm mềm ấm ấm lướt qua. Ngôn Hi sửng sốt nhìn khuôn mặt đỏ ửng của Sở Vân, bật cười nhưng gì mà dắt tay tiếp.

   Sở Vân đòi hỏi: “Em muốn ăn kem, pizza, em muốn ăn chiếc bánh cookie to nhất.” ngửa mặt lên nhìn Ngôn Hi, vẻ nũng nịu, ngây thơ hồn nhiên khuôn mặt, nhưng vẫn có cái gì đó thấp thỏm bất an trong bá đạo đó.

   Ngôn Hi liền rút ví ra, cười : “Ok, nhưng phụ nữ bọn em sợ nhất là mập cơ mà?”

   Sở Vân hùng hồn đáp: “Em sợ. Ngôn Hi, em sợ, em chẳng sợ gì hết.” câu này để ám chỉ ý khác, nhìn thẳng vào mắt Ngôn Hi, giọng trong trẻo khiến ai cũng phải .

   Ngôn Hi mỉm cười, chiếc khăn quàng cổ buộc hơi chặt nên lới lỏng ra và : “Thế tốt quá!”

   Bàn tay nắm tay khá lạnh, chỉ còn lại chút xíu hơi ấm mà thôi.

   Sở Vân kéo Ngôn Hi lên tàu hải tặc, ngồi luôn ba lần liền, : “Trước đây vì giữ gìn hình ảnh trước công chúng nên em chưa bao giờ ngồi cái này, ngố .”

   Ngôn Hi thấy nôn thốc nôn tháo mà vẫn nắm chặt áo khoác ngoài của mình, bèn đưa cho cốc nước ấm lườm rồi : “Bây giờ còn ngố hơn.”

   Sở Vân súc miệng rồi đứng thẳng lên, khẽ dựa vào vai Ngôn Hi, cười : “Bọn mình đều ngố mà.”

   là ngố đều giống nhau.

   Tối hôm đó, họ uống rất nhiều rượu, Sở Vân ăn đồ ăn vặt ở các sạp hàng rong ven đường, tay áo xắn lên, chẳng còn hình ảnh của MC hot girl ngày thường.

   nhìn tuyết rơi ngoài cửa sổ, cười : “Ngôn Hi, đến lúc tức cảnh sinh tình rồi, thử dùng mấy câu thơ khen ngợi dung nhan của em hoặc em biết bao cũng được.”

   Ngôn Hi : “Em tìm nhầm người rồi, hồi cấp ba có đủ điểm trung bình môn văn đâu. Lục Lưu may ra còn làm được, hồi cha thường bắt hắt học thuộc ba trăm bài thơ Đường.”

   Sở Vân liền cười. “Ê, phải cho em tận hưởng cảm giác được tán tỉnh là thế nào chứ.”

   Ngôn Hi thực thấy đau đầu, mẹ kiếp, phụ nữ rắc rối.

   lục tung trong đầu, đột nhiên nhớ tới đôi môi mỉm cười, hôm ấy cũng vào ngày đông, giọng ấy rất dịu dàng: “Lục nghị tân phôi tửu, hồng nê tiểu hỏa lư. Vãn lai thiên dục tuyết, năng nhất bôi vô?”

   Sau đó, người ấy ôm sành rượu nhìn cười khúc khích.
   Ánh mắt đó dịu dàng biết bao.

   Sở Vân lại lắc đầu. “Bài này hay, đơn giản quá, chẳng có gì thú vị cả.”

   Ngôn Hi giật mình, biết mình bất giác đọc bài thơ đó ra theo dòng kí ức, bèn nghịch li rượu, : “Đúng là hay . Nhưng lão tử chỉ nhớ ra được bài đó, biết làm thế nào?”

   Sở Vân phồng miệng : “Xinh đẹp giải quyết được gì!”

   Ngôn Hi lạnh lùng đáp: “Xử lý khuôn mặt của em cho xinh đẹp rồi hãy rủa .”

   Sở Vân bẹo má . “ nhường em được chút sao, em là người mà.”

   Ngôn Hi : “Ờ, người à, em lau miệng , miệng toàn xì dầu kìa.”

   Sở Vân hậm hực. “Ngôn Hi, lời mà chẳng giữ lấy lời gì cả, hồi đầu thế nào, bảo …”

   Ngôn Hi khẽ hôn lên má cái như chuồn chuồn đạp nước rồi : “Thôi thôi, lắm điều quá!” rồi quay sang gọi bà chủ ra thanh toán, phía đối diện chỉ còn lại bức tượng đỏ rực cười ngượng nghịu.

   : “Ngôn Hi, em thực rất thích , thực rất thích.”

   Ngôn Hi “ờ” tiếng, gật đầu : “ biết.”

   Sở Vân : “Hình như em cần phải có rất nhiều dũng khí để đến với .”

   Ngôn Hi nhướng mày, hỏi: “Rồi sao?”

   Sở Vân liền cười: “Thế nên chỉ cần cố gắng quên mối tình đầu của .”

   Ngôn Hi sững lại, hỏi: “Mối tình đầu, ý em là mối tình đầu ở trường mẫu giáo hay mối tình đầu thời cấp ?”

   Trong đầu Ngôn Hi cho rằng, có vô số mối tình đầu, giáo trẻ xúc cơm cho ở trường mầm non, bạn cùng lớp với kiểu tóc búp bê cho nửa cục tẩy, Lâm Loan Loan với mái tóc xoăn học cùng cấp hai, Mĩ Mĩ - người từng hôn trong con ngõ và bị ăn đánh vì tội này.

   Ờ, người , ý em là chỉ nào?

   Sở Vân cười ha hả. “Trường mầm non, ờ, trường mầm non.” Sau đó, nhấc chân lên rồi giẫm mạnh xuống, làm tuyết bắn hết lên người Ngôn Hi. Thực ra cũng chẳng có gì đáng lo, đúng ?

   Theo lời của các tờ báo lá cải tình cảm giữa Ngôn Hi và Sở Vân phát triển với tốc độ tên lửa, độ hủy diệt khó có gì sánh nổi.

   Fan club của Ngôn Hi buồn như đưa đám, các fan nam của Sở Vân kéo đến trước cổng đài truyền hình, ngồi yên biểu tình. Còn hai đương cứ việc ăn uống, tay trong tay nồng thắm với nhau.

   Điện thoại di động của Ngôn Hi sửa xong, kết thúc chuỗi ngày ôm hai con mắt thâm sì như gấu trúc, đáng thương.

   Tân Đạt Di và Trần Quyên theo dõi mấy ngày liền, biết Ngôn Hi lòng nên bắt đầu chơi bài bi lụy, chạy đến nhà Ngôn Hi ôm Tiểu Khôi than ngắn thở dài.

   Tiểu Khôi cũng tỏ ra quý mến Sở Vân. Thằng cũng có suy nghĩ đơn giản thôi, chủ yếu là theo Sở Vân có thịt ăn.

   Còn con Thịt Kho Tộ cao quý thông mình tỏ ra rất coi thường Tiểu Khôi, nhà ngươi đúng là loại cứ có sữa là nhận mẹ, bó tay hết cách. Và thế là nó mổ cái đau lên đầu Tiểu Khôi, sau đó vỗ cánh bay sang cửa sổ tầng hai nhà họ Ôn, lắc lư cái đầu, réo: “A Hoành ơi A Hoành”. biết ai dạy nó.

   Bà Uẩn nhìn Thịt Kho Tộ, mà nhịn được cười, túm lấy nó rồi gọi cho Ngôn Hi. “Coi nè, con sắp thành tinh rồi.”

   Ngôn Hi cười khẩy, xách cánh con Thịt Kho Tộ lên đe dọa: “Sớm muộn gì tao cũng cho mày vào nồi băm.”

   Con Kho Tộ nhìn , đôi mắt đen lay ngân ngấn nước.

   “A Hoành ơi A Hoành.” Nó gọi với giọng rất tội nghiệp, nét mặt Ngôn Hi lại lạnh tanh, gật đầu với bà Uẩn, : “ ơi cháu vào trước , Sở Vân còn đợi cháu.”

   Bà Uẩn : “Cháu suốt ngày bận như thế, làm gì có thời gian chăm sóc Tiểu Khôi và Kho Tộ, thôi cứ để chăm cho…”

   Ngôn Hi liền cười. “ phải phiền thế đâu ạ, Sở Vân rất quý chúng, thường xuyên mang về nhà nuôi đó .”

   Bà Uẩn cũng thấy mừng. “Thế tốt rồi!”

   Lúc Ngôn Hi rời nhà họ Ôn Tư Nhĩ chạy ra, đứng sau lưng ngập ngừng hồi lâu. Ngôn Hi phát ra liền quay lại mỉm cười, hỏi: “Nhĩ Nhĩ, có chuyện gì vậy?”

   Tư Nhĩ nhìn Ngôn Hi hồi lâu rồi mới cắn môi : “ Ngôn Hi, em sai rồi.”

   Ngôn Hi vỗ đầu .

   Mắt Tư Nhĩ ngân ngấn lệ, nghẹn ngào : “ nên làm như thế. Em sai rồi, chuyện với A Hoành…”

   Ngôn Hi bình thản ngắt lời: “Đủ rồi, mọi chuyện đều qua.”

   Tháng ngày vẫn đều đều trôi qua, tình cảm giữa hai người ngày càng sâu đậm, tết lịch năm 2003 cũng sắp đến.

   Nhà Sở Vân ở thành phố B, định về nhà ăn tết với cha mẹ, thế nên trước khi về, chơi với Ngôn Hi đến rất khuya. Ngồi trong quán bar, Sở Vân uống khá nhiều rượu, chắc là do uống rượu nội lẫn rượu ngoại nên người từ trước đến nay có tửu lượng rất tốt như cũng phải say.

   Ngôn Hi đành phải lái xe đưa về nhà. Sở Vân ngồi sau, vừa hát vừa la lối, thỉnh thoảng lại mở cửa kính ra nôn hồi.

   Ngôn Hi lái xe lúc dừng lúc chạy, vật vã hồi, cuối cùng bực mình quát: “Em ngồi yên có được ?”

   Đôi mắt Sở Vân lờ đờ, đưa tay lên chào, giọng lèm bèm: “Yes, sir!” Sau đó cúi xuống như ngủ thiếp .

   Ngôn Hi day day trán, quay vô lăng, mất nửa tiếng đồng hồ mới đến khu nhà của Sở Vân. Dìu lên tầng ba, mò chìa khóa trong túi xách của , chật vật kéo lên giường, mới thở phào nhõm.

   đứng dậy định ra về ống tay áo bị kéo lại.

   Sở Vân mở mắt ra nhìn trân trân, : “ đừng về.”

   Ngôn Hi nheo mắt. “Em say hả?”

   quỳ gối xuống giường, tay vòng qua cổ , : “Ngôn Hi, đừng về, cũng đừng…. đợi nữa, đợi được ấy nữa đâu.”

   Ngôn Hi liền cười: “Ai, đợi ai?”

   Sở Vân : “Ngôn Hi, ấy, chỉ là chưa buông xuôi được thôi.

   Ngôn Hi, ấy còn là đứa trẻ cần bảo vệ nữa, ấy có hạnh phúc của riêng mình. biết , kể từ giây phút rời xa ấy, số phận an bài mãi mãi để mất ấy rồi.”

   Mắt Ngôn Hi như nhòe . Những điều Sở Vân tựa như mũi dao đâm thẳng vào lòng , rớm máu.

   Ánh mắt lộ vẻ xót xa, gì mà chỉ cúi đầu hôn lên môi, má cằm của , mọi động tác đều rất dịu dàng, kèm theo vẻ đắm đuối rung động.

   Đột nhiên đèn tín hiệu trong túi áo vest sát ngực Ngôn Hi bật sáng, ngay sau đó là tiếng chuông tít tít.

   Sở Vân lấy nó ra, phải ai gọi đến, chỉ là lời nhắc nhở về thời gian. bấm nút nghe.

   “Hê, bắt buộc phải ư? Đành vậy, Ngôn Hi, chúc ngủ ngon.”

   Lần đầu tiên nghe thấy giọng này, phải là tiếng máy móc lạnh lùng, mà là giọng rất nhàng, vọng ra từ chiếc điện thoại di động, yên tĩnh dịu dàng.

   ngước mắt lên, trong mắt Ngôn Hi là những cảm xúc thể hiểu nổi. thực muốn gọi đó là… dịu dàng.

   Ngón tay run rẩy, định bấm nút nghe lại nhưng Ngôn Hi giật lấy điện thoại và bấm nút kết thúc, thản nhiên bỏ lại vào túi áo.

   Lúc quay , nước mắt như mưa.

   Ngôn Hi nhìn , bình tĩnh : “Mai đưa em ra sân bay, em uống hơi nhiều, ngủ sớm nhé.”

   liền vớ lấy tất cả những đồ vật ở gần mình ném về phía , vừa khóc nức nở vừa : “Khó khăn lắm em mới giành được cơ hội từ tay Lục Lưu, có biết , có biết ?”

   Ngôn Hi nhìn , thở dài, : “ biết.”

   Sở Vân lắc đầu, nước mắt như mưa. “ biết, biết em muốn phải sống khổ sở như thế nào, biết em khốn khổ như thế nào đâu!”

   Ngôn Hi khẽ giọng đáp: “ xin lỗi.”

   : “ về , em cần nữa. Ngôn Hi, cút , cút !”

   Ngôn Hi lặng lẽ nhìn , bình thản : “ bàn có thuốc giải rượu, em nhớ uống nhé!”

   Sở Vân lại bật khóc nức nở, hồi lâu mới nấc lên, đáp: “ yên tâm, em biết để Lục Lưu biết, … nhớ Ôn Hoành thế nào đâu.”

   Cổ họng Ngôn Hi khô khốc, gật đầu, cúi người “cảm ơn em” rồi xoay người ra về.

   Ngôn Hi ngồi trong xe, ngoài cửa sổ tuyến rơi rất dày. ôm đầu gối mới nhớ đến em.

   Ai mà cần em chứ?!

   Có thằng ngốc mới đợi em, có thắng ngố mới nhớ đến em.

   Vừa lẩm bẩm vừa bật bật lại đoạn ghi trong điện thoại, thanh đó dịu dàng biết bao: “Ngôn Hi, chúc ngủ ngon.”

   Ngôn Hi, chúc ngủ ngon!
   IluvkiwiSweet you thích bài này.

  2. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 2 - Chương 73: Khi anh phát hiện ra một cánh cửa

   Ngôn Hi lên kế hoạch cho chuyến du lịch kéo dài bảy ngày vào cuối năm.

   Trước khi , hứa với bà Uẩn là về ăn tết với nhà họ Ôn. Chắc hẳn bà sợ cảm thấy lẻ loi khi phải ở mình trong toà nhà màu trắng đó.

   Bà hỏi lịch trình của , Ngôn Hi loanh quanh ở miền Nam. Bà nhìn bằng đôi mắt buồn bã.

   Ngôn Hi thở dài, sau đó ôm lấy bà : “ ạ, miền Nam đâu có phải có mỗi thành phố đó, cứ yên tâm nhé!” rồi cúi đầu, lát sau bình thản : “ đừng ép cháu nữa nhé.”

   Chiếc túi xách màu hồng to thù lù đó bảo từ lâu. Lúc thu dọn hành lí, tự dưng Ngôn Hi cảm thấy vô cùng hào hứng, như đứa trẻ sắp được picnic, lâu lắm rồi được nhàn tản như thế này.

   bỏ tập thơ “Bầy chim lạc” của Tagor vào túi áo khoác rộng thùng thình, nhưng lên máy bay, lại cuộn tròn trong chiếc chăn mỏng và ngủ thiếp .

   Tỉnh dậy, nhìn thấy tiếp viên, liền khẽ huýt sáo, xinh đẹp.

   : “Cho tôi cốc cà phê, đừng bỏ đường và sữa nhé, cảm ơn.” Sau đó, lại vui vẻ nhìn tiếp viên sầm mặt đun lại cà phê.

   Bên cạnh có người mẹ trẻ bế đứa con bé xíu khóc oe oe, dỗ kiểu nào cũng nín, những hành khách khác đều nhìn bằng ánh mắt ái ngại và bực mình.

   Người mẹ trẻ cầm bình sữa với ánh mắt khó xử rồi hỏi Ngôn Hi: “Em có thể bế cháu hộ chị lát được ? đói rồi, chị phải pha sữa cho nó.”

   Ngôn Hi sững lại giây rồi mỉm cười : “Vâng.”

   “Hai tay, cẩn thận, đúng rồi, đỡ như thế.” Người mẹ trẻ dặn dò rồi cầm bình sữa ra.

   Ngôn Hi bế cục bông mềm mại đó mà tay cứng đờ, cúi xuống, mở to mắt nhìn em bé.

   Em bé nhìn thấy đôi mắt to tròn đó, phải mẹ, liền khóc ré lên.

   Ngôn Hi làm mặt hề, phồng mồm, trợn má trêu em bé. Em bé vẫn khóc, mặt vẫn nhăn nhó, có vẻ vô cùng ấm ức.

   Ngôn Hi nghĩ còn khóc nữa là ta ăn thịt ngươi đó!

   Em bé tròn mắt nhìn đôi mắt to của Ngôn Hi, đôi mắt đen láy quên cả chớp, quên cả khóc rồi cười khanh khách, đưa tay ra túm tóc .

   Ngôn Hi sực nhớ tới thanh sô la trong túi áo, bèn móc ra, bỏ vỏ rồi đưa đến bên miệng em bé, em bé vừa liếm vừa cười, nước dãi cả xuống ngón tay . cười : “Sao cháu bé hay cười vậy?”

   Người mẹ trẻ cũng cười. “Tên ở nhà của thằng là Tiếu Tiếu mà.”

   Ngôn Hi ôm em bé, ngẫm nghĩ lát rồi : “Ờ, sau này có con trai, tôi cũng đặt tên nó là Ha Ha, để ngày nào nó cũng cười.”

   Người mẹ trẻ liền cười lớn. “Sau này con em khóc đấy.”

   Ngôn Hi trả lại đứa bé cho người mẹ, đặt hai tay ra sau gáy, mỉm cười và nhắm mắt lại. “ cuộc sống như thế cũng đáng được mong đợi lắm chứ!”

   Dĩ nhiên, thực tế chứng minh rằng, vài năm sau đó, khi bế con trai mình và gọi nó là Ha Ha, về cơ bản thằng bé quan tâm tới mà chỉ tròn mắt nhìn đồ chơi mới trong tay rồi chọc chọc, thấy hay ôm ông bố cầm đồ chơi rồi thơm, thấy hay vứt xuống đất, giẫm châm đủ trò rồi nhìn bằng ánh mắt coi thường.

   rất nhiều nơi, mang theo dấu vết mà nhiều năm trước qua. Thuyền thúng, hoa mai, nhà ngư dân ở Ô Thuỷ, miếu Thành hoàng.

   ăn món bánh đường mà nhiều năm về trước từng ăn, còn nhìn thấy đứa trẻ đội mũ mặt hổ và tấm biển của quán đậu phụ Lâm gia do chính tay viết lấm lem từ lâu.

   Đến miếu Thành hoàng, ông thầy bói mù bảo rút thăm, nghĩ lát rồi cần. Cầu tài, cầu bình an, cầu nhân duyên, dường như chuyện nào cũng là chuyện lớn, nhưng tất cả đều giao cho trời định, đây có lẽ là điều rất bi ai.

   Trời còn dễ già, huống chi con người. Cuộc đời con người ngắn ngủi, thà là ý thức được điều đó còn hơn.

   Ngôn Hi đứng trước chính điện, chắp tay cúi đầu lạy ba lần trước các vị thần trang nghiêm, khói hương nghi ngút.

   Cầu gì đây?

   Tiền bạc đầy nhà, công tôn vương hầu, bạch mã khinh cầu?

   lại nhướng đôi mày đẹp, cười : “Nguyện cho người con mong nhớ mãi mãi cách xa chàng Ngôn Hi xui xẻo này, đời đời gặp, năm năm bình an.”

   Đời đời cách xa những người gây khổ nạn cho .

   Chỉ cần được bình ăn suốt đời.

   Cho dù… đời đời gặp.

   Tiểu hoa thượng trong bộ quần áo nâu sòng ngồi trước tượng phật tụng kinh khẽ mở mắt nhìn , mỉm cười : “Thí chủ, ổn, ổn.”

   Ngôn Hi bật cười. “Tiểu sư phụ, xin tiểu sư phụ hãy lau sạch vết đồ ăn còn dính mép rồi hãy giáo huấn những phàm nhân chúng tôi.”

   Tiểu hoà thượng “ồ” tiếng rồi kéo vạt áo lên lau miệng, sau đó gọi miếng bánh đường ăn dở đút vào tay áo, hề cảm thấy hành động của mình có gì ổn, cười : “Thí chủ, ổn, ổn.”

   Ngôn Hi liền hỏi: “Tiểu hoà thượng có gì để nữa ư?”

   Tiểu hoà thượng liền : “Theo thiển ý của tiểu tăng, Ngôn Hi xui xẻo mà thí chủ vừa nhắc tới chắc chắn là hại người hại mình, tội ác tày trời, cần đày xuống mười tám tầng địa ngục để Sa Tăng tùng xẻo, hà tất phải bái Phật, chi bằng ta bán cho thí chủ hình nộm, ngày ngày thí chủ chọc , để đau đớn sống dở chết dở được ?”

   Ngôn Hi: “Đa tạ tiểu sư phụ quan tâm, cần…”

   Sắc mặt vị tiểu hoà thượng trắng xanh, nhưng cười rất tươi. “Chớ khách khí, chớ khách khí.”

   cạo trọc đầu nhưng hề thụ giới.

   A Hoành mơ trong tay có rất nhiều pháo hoa, khi châm lửa chỉ bóc khói chứu tạo hoa. Tỉnh dậy nghe thấy tiếng pháo đình đoàng ngoài cửa sổ.

   là ba mươi Tết rồi.

   “A Hoành, tỉnh dậy rồi hả? Dậy , mẹ tớ làm nhiều bánh trôi nhân đậu đỏ ngon lắm.” Chị năm cười khúc khích ở ngoài cửa phòng ngủ thò đầu vào.

   A Hoành cười ngượng nghịu: “Phiền cho quá! Tớ đến đây tự dưng lại phiền đến nhà cậu.”

   Chị năm liền xua tay. “ Tết nhất sao mà lắm lời thế!” rồi bạn bước tới, ngồi xuống thành giường, cười : “A Hoành, ngủ ở nhà tớ có quen ?”

   A Hoành mặc áo len bèn gật đầu lia lịa: “tớ ngủ ngon lắm!”

   Hôm nghỉ Tết chị cả, chị hai, chị ba, chị tư, chị năm nhìn rồi chơi oản tù tì, hồi lâu rồi mới ra quyết định năm nay A Hoành về nhà chị năm ăn Tết.

   Và thế là A Hoành theo chị năm về thành phố B.

   Cha mẹ chị năm đều là công nhâ viên chức, gia cảnh rất ổn, chỉ có mỗi con là chị năm, bình thường rất chiều chuộng con nên thấy A Hoàng tới, họ cũng rất quý mến. Đặc biệt khi nghe con bọn họ có cùng sở thích, họ lại càng mến A Hoành hơn.

   Cái gọi là sở thích là họ cùng si mê DJ Yan, ngay cả khi người ta có người rồi và người người ta đệp đến mức có thể đá bay hai nàng mấy con đường.

   Chị năm : “A Hoành, cậu biết , chiều nay DJ Yan có cuộc gặp gỡ với thính giả đấy.”

   A Hoành thắc mắc: “ sao bảo ấy du lịch mấy ngày cơ mà, mấy ngày nay chương trình sometime do DJ khác làm thay mà”.

   Chị năm : “Hình như về từ hôm qua rồi, trời ơi Đông GIoăng ơi là Đông Gioăng, cuối cùng em gặp được chàng!”

   A Hoành cười: “ Chiều nay mẹ cậu có người nặn sủi cảo mà. Cậu , cố gắng chụp nhiều ảnh vào.”

   Chị năm sờ trán rồi lẩm bẩm: “Đâu có sốt nhỉ?” Rồi nàng lắc lắc A Hoành : “A Hoành ơi A Hoành, là DJ Yan, DJ Yan, DJ Yan mà cậu nhất đó!”

   A Hoành liền cười khúc khích: “Người tớ nhất là Ngôn Hi, phải DJ Yan.”

   Bên ngoài mẹ chị năm gọi hai đứa ra ăn bánh trôi, A Hoành vừa đáp lời vừa ra, để lại chị năm cau mày, vân vê cằm “có gì khác nhau ?”

   DJ Yan, Ngôn Hi.

   Chị năm được chiều nên biết làm việc nhà, vào bếp chưa đầy ba phút bị đuổi ra, nàng chu miệng ăn nho, hậm hực đáp: “mẹ, đó là em sáu của con, có liên quan gì đến mẹ đâu mà sao tránh người của con nhỉ!”

   Mẹ chị năm đóng cửa cái rầm : “ có A Hoành rồi, mẹ cần gì con nữa!”

   A Hoành tức lắm, cầm remote bấm qua bấm lại cho đỡ tức, khiến ông bố xem tivi chóng hết cả mặt. “ , mau tìm cái tằng Ngôn cấp thâps gì đó , đừng có ở đây mà sinh nữa.”

   “Cha cái gì vậy, đó là DJ Yan, DJ Yan, cha, con cũng ghét cha lắm!”

   A Hoành nặn sủi cảo trong bếp, nghe thấy phì cười. : “ ơi, chị năm ở trường ngoan lắm, ai cũng quý mến.”

   Mẹ chị năm liền thở dài: “ ổn tí nào, nghịch lắm, nó cứ về nhà là lại đau đầu.”

   A Hoành cười khúc khích : “ Chị năm thường kể với con là thích ăn món sủi cào mà làm nhất, sủi cào miền Nam , ăn chẳng chút nào.”

   Mẹ chị năm là người dễ tính, cười rất thoải mái : “Được, hôm nay làm, cháu nhớ ăn nhiều vào nhé.”

   Hai người họ chuyện rất vui, chắc chị năm dặn trước ba mẹ nên thấy họ hỏi gì về chuyện của gia đình A Hoành, sợ lỡ miệng lại làm buồn.

   A Hoàng vô cùng cảm kích, kể cho bà nghe các chuyện của chị năm khi ở trường, bà càng nghe càng thích thú ánh mắt thể dịu dàng.

   gì có thể kể siết nỗi nhớ của mẹ dành cho con , được nghe người ngoài kể lại những câu truyện về trưởng thành của con mình là điều vô cùng thú vị. Mặc dù A Hoành thể hiểu hết được cảm giác đó, nhưng trong long vẫn cảm thấy nhói đau, tuy nghiêm trọng nhưng thỉnh thoảng vết đau lại nhói lên như kim châm.

   Bốn rưỡi chiều, chị năm gọi điện về, đầu bên kia ồn ào gần như nghe thấy tiếng nàng: “A lô,a lô, A Hoành, tớ quên mất cuốn sổ xin chữ kí rồi, cậu mang đến cho tớ ngay nhé. Ái….. đừng chen, chen nữa là tôi cho các người tèo đấy. Đài phát thanh, nhanh lên, A Hoành….”

   Sau đó là tiếng cúp máy tút tút.

   A Hoành ngẩn người, sổ xin chữ kí ư?

   chạy vội vào phòng chị năm, đúng là bàn có cuốn sổ xin chữ kí bìa cứng, bên trong là nhật kí tâm tình tình của chị năm dành cho DJ Yan.

   A Hoành cầm lên và với mẹ chị năm: “ ơi, cháu phải ra ngoài lúc, chú cứ luộc sủi cài rồi chờ cháu và chị năm về nhé.”

   Cha chị năm : “cháu đừng vội, cứ cầm điện thoại của chú , có việc gì còn liên hệ về nhà.”

   A Hoành gật đầu, vội quá nên quên khuấy mất, xuống dưới tầng sực nhớ ra mình chỉ mặc áo len. Ngoài trời tuyết rơi lất phất, sợ chị năm chờ sốt ruột nên khôn lên nhà mặc áo nữa mà bắt chiếc taxi đến điểm hẹn.

   Cổng đài phát thanh có mấy người, hỏi bảo vệ mới biết khan thính giả tầng chín hết.

   Thang máy trong sảnh lớn để , A Hoành thở phào tới, thấy mọi người đều thang máy, hiểu lý do gì mà cũng chẳng buồn nghĩ ngợi mà bấm nút ngay.

   Vừ lên đến nơi thang máy lắc mạnh, A Hoành chưa kịp hiểu ra vấn đề đèn trong thanh máy vụt tắt. Hình như thang máy rơi, rồi “rầm” tiếng, thang máy kẹt cứng.

   bấm vội vào tay bám, ngẩng đầu lên thấy tối om. cười khổ, bị kẹt cứng trong thang máy rồi, ngày mai có khi được lên trang nhất với tiêu đề: Cuộc gặp gỡ thính giả của DJ Yan vô cùng long trọng, fan vô danh bị kẹt trong thang máy vì cuồng sao…

   Ấn vội nút khẩn cấp, A Hoành thà trong bóng tối: “Tôi bị nhốt trong thang máy, các có thể cứu tôi ?”

   Đối phương: “ biết thang máy của đài phát thanh bị hỏng hay sao, mấy hôm trước vừa bảo với bạn hậu cần xin thay thang máy, sao lại chiu vào đó chứ.”

   A Hoành: “Tôi biết, tôi đâu phải là người của nhà đài các .”

   Đối phương: “Ngay thang máy có dán tờ giấy ghi được sử dụng, nhìn thấy ư?”

   A Hoành: “Tôi nhìn thấy mà.”

   Đối phương bực dọc : “Thối được, dợi lát.”

   A Hoành: “Có nhanh được ạ, tôi có việc gấp.”

   Đối phương: “Đợi lát”

   A Hoành: “Vâng.”

   chiu vào góc thang máy, xung quanh tối om, gian kín bưng, nhớ đến vị án giết ngưởi trong phòng kín từng đọc trong cuốn “Thám tử Sherlock Holmes” ngày trước, toát mồ hôi vì sợ.

   Sau đó, cái “ lúc” ở đây biến thành nửa tiếng đồng hồ.

   A Hoành bắt đầu cuống, cảm thấy đợi được nữa, nếu đợi tiếp, chắc chắn chị năm cắn chết. Và thế là liền lấy điện thoại ra gọi, khó khăn lắm điện thoại mới xuất hai vạch song.

   : “Chị năm, cậu cin tạm giấy người khác được ? Tớ sợ chưa đưa ngay được.”

   Đầu giây bên kia rất ồn ào: “A Hoành, cậu ở đâu vậy?”

   A Hoành hậm hực đáp: “Giữa tầng tám và tầng chin, tớ bị kẹt trong thang máy.”

   “Hả” Chị năm hét lớn, chuẩn bị tới bàn xin chữ kí, vừa nghe A Hoành vậy liền chiu ran gay, nhưng lại bị đám đông chen chút đằng sau ép tới, sao nhúc nhích được, chân còn bị giẫm mấy cái.

   gầm lên: “Mẹ kiếp, tất cả có biến ra ?”

   Ngôn Hi cúi đầu kí cũng phải ngẩng lên nhìn , nhíu mày : “Có chuyện gì vậy em?”

   Chị năm đáp: “Á, …hỏi em ạ?” Mắt bắt đầu mơ màng, e ấp, ngại ngùng. “ Dạ… sai ạ, chỉ là… em em…ờ…bị kẹt trong thang máy.”

   A Hoành ở đầu bên kia nghe mồn , nước mắt lưng tròng. Đúng là nàng thấy sắc quên bạn!

   Ngôn Hi hắng giọng, dặn dò vị trí trợ lí đứng bên cạnh rồi lịch với chị năm: “Emm đừng lo, tôi với bộ phận phụ trách, sửa sớm thôi, em cố an ủi em em nhé!”

   A Hoành nghe thấy tiếng , nước mắt lại lăn dài má.

   Chị năm nước mắt tèm lem. “Sáu ơi, cậu nghe thấy chưa, ấy giúp bọn mình phản ánh tính hình rồi, bọn họ quên mình đâu, đừng sợ nhớ chưa?” Giọng điệu rất kẻ cả.

   A Hoành cười : “Tớ biết rồi, tớ còn chưa được ăn sủi cảo to làm sao mà có thể xảy ra chuyện gì được.” Im lặng lát, A Hoành liếm môi hỏi chị năm: “Chị nắm, sắc mặt Ngôn Hi… có ổn ?”

   Chị năm nhìn lên sân khấu, mặt đỏ bừng, tim đập thình thịch. “Haizzz, tớ tả cho cậu nghe nhé, hôm nay chàng mặc com lê trắng, áo len màu xanh lam, đeo kính gọng bạc, đẹp trai khỏi luôn, chỉ có điều… trông gầy quá.”

   A Hoành vốn mặc ít áo, cộng việc khí trong thang máy rất loãng nên thấy khá mệt mỏi, đứng co ra trong góc. “Chị năm, lát nữa cậu chụp ảnh với Ngôn Hi được ? Tớ muốn nhìn mặt ấy.”

   Chị năm nghe thấy tiếng A Hoành mỗi lúc liền cuống lên: “Cậu đừng ngủ nhé, tớ giục bọn họ ngay đây.”

   A Hoành mỉm cười đáp: “Ừ.”

   Lại nửa tiếng nữa trôi qua, thang máy vẫn có động tĩnh gì. Chị năm bắt đầu nổi cơn điên, hét lớn với Ngôn Hi: “DJ Yan, mấy người là thất đức, em tôi bị kẹt trong thang máy tiếng rồi! Đây là tầng chín đó nhé, nếu nó có mệnh hệ gì nhà đài các có đến được hay ? “Sực nhớ ra điều gì đó, nàng đề nghị: “Hay là… Hay là DJ Yan chuyện với em tôi lát được hay , để nó có thêm tinh thần, bình thường nó thích nhất đấy.”

   Nhôn Hi cau mày ra hiệu cho vị trợ lí giục bộ phận phụ trách lần nữa rồi cầm điện thoại của chị năm, : “A lô tôi là Ngôn Hi.”

   A Hoành im lặng, nghe thấy tiếng Ngôn Hi bất giác nở nụ cười, đôi mày cong lên.

   Ngôn Hi nghe thấy tiếng đối phương trả lời, liền cao giọng hơn: “Em vẫn ổn chứ? Trả lời tôi , tôi là Ngôn Hi.”

   Miệng A Hoành khô khốc. khẽ nhắm mắt lại và : “em biết là Ngôn Hi, đấy, ổn quá.”

   Ngôn Hi sững lại, tất cả máy nóng trong người đều dồn lên đầu, tay nắm chặt điện thoại, nghiến rang hỏi: “Em cái gì?”

   A Hoành : “Lâu lắm gặp rồi, Ngôn Hi.”

   Ngón tay, mũi, miệng, dường như đều đóng bang, chỉ có nước mắt nóng bỏng.

   Lâu lắm gặp.

   Ngôn Hi hít thở sâu, nét mặt biểu lộ cảm xúc, cúi người chào thính giả phía dưới rồi : “Xin lỗi các vị, buổi giao lưu hôm nay kết thúc ở đây.”

   rồi, quay đầu bước nhanh về phía thang máy.

   Đó là cánh cửa lạnh lẽo, có thể nhìn từng cọng tóc đầu .

   Bên trong, bên ngoài.

   gọi lớn: “A Hoành!”

   A Hoành vịn tay vào bám đứng dậy, hai chân lạnh cóng, mất hết cảm giác.

   Trong bóng tối, bốn phía đều là thành thang máy, lần mò lúc chạm vào khe cửa. có tia sang nào lọt qua. Đột nhiên cảm thấy tuyệt vọng, nỗi sợ hãi xâm chiếm toàn bộ cơ thể.

   : “Ngôn Hi, em nhìn thấy . đập cửa, thể kìêm nén cảm xúc được nữa, giọng như sắp khóc: “Ngôn Hi, ở đâu vậy, em nhìn thấy !”

   Ngôn Hi bật khóc, ra sức dùng hai tay tách khe cửa ra. : “Ngoan, em ngoan, đừng khóc nhé, đợi phút nữa thôi, à , mười giây nữa thôi.” Ngón tay kẹp trong khe cửa thang máy, kéo ra bật máu.

   Nước mắt A Hoành rơi lã chã, nức nở : “Ngôn Hi, em rất nhớ , nhớ vô cùng, nhưng em dám nhớ!”

   Ngôn Hi gầm lên: “Thằng nào cho em nhớ, giết nó!” Máu tay xuống cánh cửa bóng loáng.

   Vị trợ lí và thợ sửa thang máy hốt hoảng kéo ra.

   Ngôn Hi túm chặt cổ áo thợ, mặt hằn những tia máu, lạnh lùng : “Người trong thang máy là tính mạng của tôi, xem mà giải quyết !” Giọng đó như phát ra từ địa ngục.

   thợ vã mồ hôi trán, điều khiển thang máy bằng máy chuyên dụng, thang máy phát ra tiếng “rầm” inh tai. Bàn tay Ngôn Hi vẫn máu, mắt trừng trừng nhìn cửa thang máy.

   Mười giấy xa vời.

   Cuối cùng, đèn tín hiệu cũng bật sáng.

   Kính coong!

   Cánh cửa đó từ từ mở ra, dường như cuối cùng, mọi khoảng cách về thời gian, gian tiêu tan.

   đó, khóc nhiều đến mặt lem luốc như con mèo của cuối cùng cũng quay về trong vòng tay .

   ghì siết chặt lấy mới phát ra rằng, những năm tháng bên cạnh, sống thê lương biết bao. Nỗi thê lương này phải vì được ăn món sườn, mà là vì gặp được người nấu món sườn đó.

   Những lức gặp được nhau, vì tuổi còn nên chưa biết tương tư là gì, đợi đến khi có người trong mộng, mới biết được hình bóng khắc sâu hàng nghìn, hàng vạn lần trong đầu, trường tồn với thời gian.

   muốn : “A Hoành, thực rất đói”. Nhưng khi nước mất rơi xuống, thốt được thành lời
   Tôm Thỏ, IluvkiwiSweet you thích bài này.

  3. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 2 - Chương 74: Níu kéo không để thời gian trôi   Chị năm nhìn cảnh tượng nhạt nhào máu và nước mắt trước mặt mình mà giật bắn mình.

   luôn nhìn DJ Yan bằng tình lạc quan, coi mọi điểm tốt của đều là tiêu chuẩn. Và thế là, khi người đàn ông này gỡ bỏ bộ mặt lạnh lùng bang giá ngày thường, rồi nhìn máu kẽ tay , dường như chỉ có thể rút ra kết luận: DJ Yan quá tốt với fan của mình!

   Tuy nhiên, khi Ngôn Hi lấy chiếc áo vest trắng trắng như tuyết của mình khoác lên người A Hoành, đột nhiên chị năm cảm thấy có gì đó ổn, tự nhiên có Nam Quách tiên sinh* chui từ đâu ra, nhìn được hài hòa cho lắm.

   *Nam Quách tiên sinh dùng để chỉ người gặp chuyện bất bình giữa đường chẳng tha.

   nuốt nước bọt cái ực, định kéo A Hoành lại : “A Hoành, mình về nhà thôi!”, DJ Yan lại lau vết máu quần rồi lịch thiệp đưa tay ra với rằng: “Từ lâu Ôn Hoành được gia đình em chăm sóc tận tình, rất cảm kích, nhất định hôm nào đó đến thăm hai bác.”

   Chị năm tiu ngỉu đưa tay ra, nắm lại, wow wow… quả nhiên là mượt mà như ngọc, cảm giác mà vẫn thường mơ thấy, hơ, nhưng mà… Trọng điểm phải ở đây! Có cái gì đó hơi bất thường, sao nghe cứ như mình biến thành người ngoài vậy, đó là em sáu của tôi, em sáu của tôi chứ!

   Chị năm hỏi A Hoành: “Cậu quen ấy từ lâu rồi hả?”

   A Hoành khịt mũi cười khúc khích: “ quen.”

   vừa mới lấy lại được chút sinh khí sau giờ đồng hồ chôn chân trong thang máy lạnh cóng, đùa câu khá trẻ con rồi quay sang hỏi : “ là ai?”

   Ngôn Hi: “ là người qua đường A, em là người qua đường B, tám trăm năm về trước em là tiểu nữ nhà , biết tiểu thư có còn nhớ nữa hay ?”

   Chị năm sực nhớ ra điều gì đó, miệng lắp bắp: “Phượng hoàng, a, tớ biết rồi, cậu chính là chim phượng hoàng!”

   Mặt A Hoành đỏ ửng, nhớ lại chuyện đùa mà kể với mọi người trong phòng, quạ đen chim phượng hoàng vàng, nhổ hết long đen , cắm long vàng giả vào định tiếp cận, ai ngờ lâu ngày long giả rụng hết, ngày càng lộ bộ mặt xấu xa trước mặt chim phượng hoàng, cuối cùng đành phải bỏ .

   Đương nhiên là Ngôn Hi hiểu gì. chỉ nhớ bàn tay nằm trong bàn tay , cho dù sung đỏ trong ngày đông lạnh giá hay mềm mại trong lúc cằm muôi nếm thử đồ ăn trong bếp.

   Chị năm vô cùng xúc động: “Em có thể xin nick QQ của , số điện thoại, và địa chỉ nhà được ?”

   Ngôn Hi lấy bút mực, xé tờ giấy ghi địa chỉ cho chị năm mỉm cười : “Luôn luôn chào đón em.” rồi đôi mắt to đẹp lặng lẽ nhìn A Hoành.

   A Hoành mỉm cười: “ giờ em ở nhà chị năm, trước khi kì nghỉ đông kết thúc, em đâu cả, nếu có thời gian, bọn mình có thể đâu đó chơi.”

   Thấp thỏm bất an, biết có bị coi là kẻ thấy lễ ?

   Đồ đạc của chuyển về hết nhà họ Ôn sau khi Ngôn Hi sang Mỹ. Căn nhà đó còn A Hoành nữa. Đầu ngón tay Ngôn Hi lạnh toát, buông ray ra, cúi đầu : “Ok, tạm biệt.”

   muốn rằng: “Ban nãy em vừa là nhớ mà.” Nhưng rồi lại quay , lưng ưỡn thẳng, trong màn tuyết, chiếc ao len màu xanh lam vô cùng nhức mắt.

   A Hoành liền gọi giật lại: “Áo của .”

   Ngôn Hi ngoái đầu lại mà bỉnh thản : “Sao em trả luôn cùng với A Hoành của ? Lúc nào em cũng ngang ngạnh như vậy.” cảm thấy xong câu đó, hơi thở của cũng lạnh toát.

   Chịu năm tiu ngỉu, chưa có ai kêu A Hoành ngang ngạnh bao giờ.

   A Hoành xót xa : “ chưa bao giờ chịu với em muốn làm gì, cần làm gì, làm gì mới hại mất số thứ…”

   Ngôn Hi quay lại nhìn cười: “Ôn Hoành, em hãy mở mắt ra nhìn .”

   Hai tay dang thẳng, thân hình gầy gò, trông rất mỏng manh. Rồi cười lớn, lồng ngực phập phồng. “Ngoài em ra, còn gì để mất nữa đâu? Em bảo luôn, để lại lời nào, giỏi lắm, giỏi lắm. Em bảo bỏ nhà là bỏ nhà , ngoài tính mạng ra chẳng mang gì theo cả, giỏi lắm, rất hùng.. Em bảo về là về, nấp ở hốc cây chịu gặp , càng giỏi hơn! Hôm nay may mắn gặp được Ôn tiểu thư, ngại, đáng lẽ tôi phải vòng đường khác để làm phiền , nhé!”

   Nước mắt A Hoành rơi lã chã. “Ngôn Hi, nếu vì sợ gây khó dễ cho , nếu …”

   Ngôn Hi cười khẩy: “Sao ngày trước em sợ gây khó dễ cho ? nghìn trăm chín mươi sáu ngày ở bên , ăn mặc ngủ nghỉ, việc nào cũng chu toàn, sao sợ gây khó dễ cho ?!”

   …”

   A Hoành chậm mồm chậm miệng đấu khẩu được với , chỉ biết đứng ngẩn ra đó lấy ống tay áo lau nước mắt, lại đúng chiếc áo vest của Ngôn Hi, long càng bực hơn, liền cởi áo ra ném vào người , nước mắt nước mũi sụt sùi.

   Chiếc áo bay đúng vào đầu Ngôn Hi, lấy xuống, thở mạnh, trừng mắt với rồi gầm lên: “Em ném giỏi lắm, đàn ông phương Bắc vô cùng đại lượng, vẫn chịu được cơn thịnh nộ của em!”

   A Hoành hận đến nỗi nghiến răng ken két, bước đến trước mặt Ngôn Hi bẹo má , lấy hết sức bình sinh để bẹo, khiến khuôn mặt đẹp trai của Ngôn Hi gần như biến dạng, sau đó khịt mũi rồi gào lên: “ phiền phức, phiền phức hết chỗ , còn phiền phức hơn cả ngày trước.”

   Chị năm nhìn cảnh tượng đó và nghĩ bụng: “Đúng là ngang ngạnh !”

   Ngôn Hi ra sức kéo A Hoành vào long và ngoác miệng cười với chị năm: “ nàng ngoan, đưa ấy về nhà. Chị năm cứ về trước , bọn tiễn nữa nhé.”

   Chị năm trợn mắt: Ai là chị năm của chứ…

   nhìn A Hoành như đứa trẻ trong long Ngôn Hi rồi bất giác bật cười. Mặt mày A Hoành vô cùng sinh động hoạt bát, còn vẻ u ám như ngày bình thường nữa.

   thầm than, Cố Phi Bạch chẳng có con mắt gì cả. Đột nhiên sực nhớ lại chuyện cũ nhà Đỗ Thanh từng kể, kiền im bặt.

   Có lẽ, người mà Cố Phi Bạch , chính là nàng A Hoành ở bên cạnh Ngôn Hi bây giờ?

   Hy vọng là ta biết.

   Từ lâu A Hoành vẫn nghĩ, hiểu ôm nhau có ý nghĩa gì.

   Trong cuộc đời, từng được ôm rất nhiều lần, tình thân, tình bạn, tình , rất nhiều rất nhiều, dường như tích góp lại cũng là niềm hạnh phúc rất lớn. Nhưng cảm giác ấm áp, đến nhịp đập của trái tim cũng cảm thấy bình thường, chắc chắn chỉ có người đứng trước mặt mới mang lại được mà thôi. thể đánh đồng bây giờ với với của ngày xưa nên đành gọi là Mr.Yan. Ngôn tiên sinh.

   Cái ôm của Ngôn tiên sinh khiến sau này… nỡ long nào từ chối.

   Ngồi trong chiếc xe việt dã của Ngôn Hi, nhìn vết giày cao gót lõm xuống tấm thảm hoạt hình, A Hoành ngẫm nghĩ lát rồi mở cửa xe, bước vào.

   Ngôn Hi nhìn qua gương chiếu hậu, đôi môi mỏng, ánh mắt dịu dàng, trưởng thành hơn rất nhiều. Đột nhiên nỡ nhìn nữa, cứ có cảm giác cả thế giới đều rất vô liêm sỉ, luôn tranh thủ lúc có mặt để ngược đãi của .

   gọi điện thoại, nhét tai nghe vào tai. “ ạ, đêm giao thừa cháu có chút việc nên qua được, ngày mai cháu đến chịu tội ạ.”

   A Hoành nhìn ra ngoài cửa sổ, vờ như nghe thấy. Bên ngoài, người và xe tấp nập qua lại.

   hỏi: “Mình đây vậy?”

   Ngôn Hi đánh lái. “Phòng của em dọn lại. Hôm nay tìm tạm chỗ nào đó ăn tết .”

   A Hoành ngẫm nghĩ rồi hỏi: “Chỉ có hai đứa mình, sợ vắng vẻ à?”

   Ngôn Hi cười và đáp ngắn gọn: “Có em, có là tốt lắm rồi!”

   Ngôn Hi cho xe vào bãi đỗ rồi đưa A Hoành vào sảnh trước của Cutting Diamond. May mà các nhà phục vụ hoạt động giải trí cũng phục vụ hết mình, họ nghỉ tết.

   Lần trước cậu nhân viên Tiểu Châu bị Ngôn Hi kháy, lần này vẫn mỉm cười tiếp đón rất niềm nở. “Cậu Lục cũng có mặt, ông cụ mở tiệc tầng thượng, cậu Ngôn và đây chuẩn bị lên dự tiệc ạ?”

   Ngôn Hi sững lại, mỉm cười : “, đừng làm kinh động đến cậu ta. Cho tôi phòng, mâm cơm giao thừa, sau bữa ăn, cho nhiều đồ tráng miệng ngọt nhé.”

   A Hoành cười khúc khích. vẫn nhớ thích ăn đồ ngọt.

   Tiểu Châu nhìn thấy Ngôn Hi tay , liền cười hỏi: “Cậu Ngôn, cậu mang chú chó kia theo ạ?”
   Ngôn Hi cười lớn, vui vẻ đáp: “Mẹ nó đến rồi, nhìn nó nữa tôi lại dị ứng mất.”

   Tiêu Châu nghĩ, trước đây ta lúc nào cũng ôm khư khư con chó trong lòng như báu vật mà có thấy dị ứng đâu. Sau đó cậu ta lấy thẻ phòng, dẫn hai người vào than máy trong suốt. Thang máy ngay bên cạnh cũng có mộ nhóm người lên, ăn mặc chỉnh tề, khí chất ngời ngợi.

   A Hoành chú ý, chỉ mải ngắm nhìn công trình tráng lệ được trang hoàng rất cầu kì, tinh xảo trước mắt. Rồi chỉ vào hình ảnh Adam, Eva bức tranh tường và với Ngôn Hi: “Đẹp quá, nhìn cứ như người ấy nhỉ?”

   Toàn thân Ngôn Hi như đông cứng lại, ánh mắt lại đổ sang phía thang máy bên kia, trong suốt, nhìn toàn bộ. Dường như có ánh mắt lạnh lùng liếc sang.

   A Hoành như phát ra điều gì đó, vội vàng quay lại nhưng bị Ngôn Hi che hết, ôm vào long, thầm: “Đừng nhúc nhích”. mím môi, đót ngón tay trắng bệch, đến hơi thở cũng có gì đó gấp gáp.

   A Hoành thắc mắc: “Ngôn Hi, làm sao vậy?”

   Ngôn Hi nhìn thấy tóc mai bên tai , long cũng dịu vài phần, đưa tay bịt mắt và đáp: “, chỉ muốn được ôm em thôi.”

   A Hoành đưa tai kéo . “Ngôn Hi, nam nữa thụ thụ bất thân.”

   Ngôn Hi liền cười, đôi môi rất gần trán . “Thôi , chưa bao giờ coi em là phụ nữa cả.”

   A Hoành: “Em biết, lúc ôm em, đều coi em là em trai .”

   Ngôn Hi bật cười: “mềm mềm, thơm thơm, cảm giác giống hệt như lúc bế cậu bé máy bay. Em trai ư, em hơi đề cao mình đấy.”

   A Hoành nghênh mặt : “Hừ, Ngôn tiên sinh, em cảm thấy long tự trọng của em bị tổn thương nghiêm trọng.”

   Ngôn Hi ghét sát dôi môi vào trán , đặt lên đó nụ hôn rất , cảm nhận được mờ ám trong đó, rồi xoa đầu với vẻ trịnh trọng rồi : “Thôi được, em trai nhà họ Ôn, lát nữa em được ăn thêm miếng bánh ngọt.”

   A Hoành bất lực. “Em cảm thấy em và phải là người sống trong cùng thế giới.”

   Thang máy dừng lại, thang máy bên kia tiếp tự lên tầng thượng. Đôi mắt đen láy liếc trộm đó cũng lập tức biên mất.

   Ngôn Hi buông tay ra, lúc này Tiểu Châu đứng bên cạnh vờ như nhìn thấy gì: “Cậu Ngôn, đến rồi ạ.”

   Ngôn Hi lạnh lùng nhìn cậu ta, : “Lục Lưu hỏi cậu cái gì cần phải giấu, cứ nhé.”

   A Hoành tắm nước xong xuôi ra, tìm thấy dép liền giẫm chân lên thảm, nước tong tong.

   Tóc vẫn chưa khô.

   Nhìn thấy mâm cơm thịnh soạn, liền cười : “Ngôn Hi, em xong rồi, ăn cơm thôi.”

   Ngôn Hi cau mày, lấy chiếc khăn bông lớn trong nhà vệ sinh ngồi xuống cạnh A Hoành, chụp cái khăn lên đầu , lau tóc cho .

   A Hoành nhìn bằng ánh mắt vô cùng dịu dàng.

   Ngôn Hi trợn mắt nhìn : “Lần sau chưa khô đầu mà chiu ra là ăn đòn đó nhé!”

   A Hoành cười khúc khích: “Ngôn Hi, ngứa mũi quá… ngứa… hắt xì!”

   Ngôn Hi trợn tròn mắt nhìn . “Lần sau mà chưa khô đầu mà chui ra là ăn đòn đó nhé!”

   “Vậy lần sau chắc chắn em làm ngược lại, xem có đánh em .” cười nghiêng ngả dưới tấm thảm lông cừu.

   Ngôn Hi mím môi, giả vờ giận. “Đánh, đánh , đánh em đánh luôn mình.” Rồi đưa tay kéo đứng dậy, cào lên mũi : “Cứ cảm thấy em phải.”

   Ôm ở trong long mới biết cảm giác yên tâm là thế nào.

   A Hoành nghĩ lát rồi mỉm cười : “Đó là do già thôi.”

   Ngôn Hi nhướn mày : “Có lẽ là như vậy.”

   Họ ăn cơm, mâm cơm toàn món ngon, xung quanh tĩnh lặng như tờ, Ngôn Hi vô cùng áy náy. “A Hoành, giao thừa mà bắt em ăn tết với thế này…”

   A Hoành nhìn : “Ngôn Hi, thiên đường tuyệt với như thế này, chỉ có mới chịu dành cho em.” Mắt ngân ngấn nước, dịu dàng vô cùng.

   hiểu những gì , đưa miếng sủi cảo trong và mềm đến sát miệng .” và em cùng đón giao thừa.”

   và em…

   năm qua, năm mới sắp tới. Ai hát bài, có và em, chuyện thiên trường địa cửu, muốn lãng phí tuổi xuân.

   A Hoành gật đầu, vừa ăn miếng sủi cảo vừa rơi nước mắt.

   Ngoài cửa sổ, tuyết bay trắng trời, dường như đây là sắc màu vốn có của nhân gian.

   Chuông đồng hồ điểm mười hai giờ.

   Năm 2003.

   Tiếng pháo nở ran, pháo hoa rực trời.

   “A Hoành ơi A Hoành, bọn mình ước gì .” bình thản , dường như đó chỉ là thú vui rất bình thường.

   A Hoành : “Em mong thế giới hòa bình, các bạn ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ La Tinh đều được ăn bánh đường, như thế tuyệt vời biết bao.”

   Ngôn Hi liền cười: “Điều ước của năm năm về trước, được tính.”

   A Hoành : “Em cũng thực được ư?”

   cười đáp: “ cố gắng.”

   A Hoành : “Cho em kiếm được nhiều tiền hơn tỉ phú hàng đầu thế giới.”

   Ngôn Hi lắc đầu: “Cái này được.”

   A Hoành : “Cho em làm tỉ phú hàng đầu thế giới.”

   “Cái này cũng… được.”

   A Hoành hắng giọng: “Cái này có thể mà.”

   Ngôn Hi nghiến răng. “Cái này được mà.”

   A Hoành chống tay lên cầm, cười tủm tỉm : “Ngang ngạnh

   Thôi được, vậy em ước mơ là ngày mai tỉnh dậy, em và chỉ là nằm mơ – giấc mơ kéo dài hai năm.

   Hồi ấy, cha vẫn còn sống.

   Hồi ấy, Ngôn Hi, A Hoành đều còn rất trẻ con, níu giữ thời gian, tưởng đời đời kiếp kiếp.
   Iluvkiwi thích bài này.

  4. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 2 - Chương 75: Hương thầm không đọng ở chốn nào

   Sáng mùng , bà Uẩn dậy sớm, ra thắp hương cho người chồng khuất như thường lệ, nhưng lại làm vỡ cái lọ hoa sứ xanh, tự nhiên trong long cũng thấy lo lắng. Nhìn bức ảnh của người chồng khuất, ánh mắt như có gì trách móc, long bà nặng trĩu vài phần.

   Kể từ ngày chồng mất, bà xin nghỉ hẳn công việc ở Hiệp hội nhạc, ba buổi biểu diễn piano cố định hằng năm cũng đổi thành buổi, cả ngày chỉ chăm sóc cha chồng, rất ít khi xuất trước mặt mọi người, sống rất khép kín.

   Trong thời gian đầu, mấy bà bạn thân trong khu đó còn khuyên nhủ, đưa bà đến các địa điểm dự tiệc cho khuây khỏa, sau đó phát trái tim bà như nguội lạnh, hào hứng với bất cứ thứ gì, dần dần họ cũng còn nhiệt tình nữa.

   Họ thường nghe thường thấy con cái, chồng mình kể rằng con trai nhà họ Ôn trưởng thành, có cổ phần trong tập đoàn họ Lục, biết cách làm ăn nên chẳng kém gì cụ Ôn năm xưa. Chỉ tiếc là con ruột sức khỏe ổn, quanh năm vừa học hành vừa dưỡng bệnh ở miền Nam, mẹ con được gặp nhau, khiến ai nghe thấy cũng xót xa thay. Nhưng cũng may là còn con muôi xinh xắn, dễ thương sớm tối làm bạn với bà.

   Về phần cụ Ôn , từ ngày cậu con trai độc nhất trong nhà qua đời, ông cụ ngày càng già nua hơn, cũng bỏ bớt rất nhiều công việc, thường xách lồng chim ra chợ sớm, dạo, chuyện trò với các cụ, uống cốc sữa đậu nành rồi mới về nhà.

   Sang sớm mùng , Tân Đạt Di còn ngủ say bị ông nội cậu ta nhấc chăn lên, nhất định phải sang chúc tết cụ Ôn và bà Uẩn, bọn họ thích trẻ con, nhìn thấy cậu ta chắc chắn vui.

   Tân Đạt Di cự nự: “Cháu hai mươi rồi, trẻ con gì nữa.” Nhưng vẫn mang đôi mắt ngái ngủ mặc quần áo, sực nhớ ra điều gì đó bèn lẩm bẩm: “Chắc chắn Ngôn Hi cũng có mặt, hơn nửa tháng nay nhìn thấy ta rồi, biết bận gì mà bận lắm thế.”

   Cụ Tân liền vỗ vỗ đầu cậu cháu. “Thằng Hi đứa nào cơ mà?Cháu ngoan, đừng có ôm bộ mặt thối đó quấy phá người ta đấy nhé. Khó khăn lắm nó mới tìm được nơi được chốn, nó mà lấy được vợ ông Ngôn rầu chết mất!”

   Tân Đạt Di đáp: “Hứ, nó mà lấy Sở Vân ư? Còn lâu cháu mới tin, rang nó và A Hoành…”

   “Lại linh tinh rồi đấy! Hai nhà đó đều ai nhắc đến chuyện đó nữa, mày tự nhiên bới ra làm gì? mày nhố cấm có sai, tại sao thằng Hi lại đưa người ra mắt họ Ôn chứ? Rồi mày thấy nhà họ Ôn có ai là mừng ? Nhìn thằng cu nhà họ Ôn kìa, sắp thành tinh rồi còn gì?”

   Tân Đạt Di bĩu môi: “Bọn họ đều là em của cháu, ông đừng nữa.”

   Cụ Tân liền cười mắng thằng cháu: “Thôi thôi, bọn họ thông minh cứ để bọn họ thông minh, mình ngố cũng có cái hạnh phúc của ngố.”

   Tân Đạt Di cũng cười. “Ông, hai ba năm nữa cháu làm, dắt cháu dâu về cho ông. Chắc chắn ông là người đầu tiên bế chắt ở cái khu này!”

   Cụ Tân có tật kinh niên, cứ trở trời là chân tay tê mỏi. Con trai, con dâu bị tai nạn giao thông hồi trẻ, chỉ để lại thằng cháu nội độc nhất này, ông cụ rất thương chiều chuộng nó, chỉ mong sao nó sớm thành người. May mà cu cậu tính tình hiền lành, tư cách đạo đức, học hành đều ổn cả nên cụ rất mừng vì điều đó, được bế chắt nội nữa cuộc đời còn gì tuyệt hơn.

   Lúc Tân Đạt Dĩ có mặt ở nhà họ Ôn, bà Trương luộc bánh trôi, Tư Nhĩ mở cửa, xòe tay ra, cười : “Muốn qua cửa này, cần đưa hối lộ!”

   kéo tóc Tư Nhĩ rồi móc ra túi kẹo, tung cho nàng. “ chỗ khác, tết nhất gây gì chứ! Cụ Ôn dậy chưa?”

   Tư Nhĩ nhướn mày đáp: “Dậy rồi, nhưng cũng rồi, ai đến chúc tết cụ đều mời vào, chỉ có Tân Đạt Di là đuổi .”

   Tân Đạt Di ngần tò te hỏi: “Tại sao?”

   Tư Nhĩ đảo mắt vòng. “Em làm sao mà biết được, ông dặn thế đành làm thế thôi.”

   Nghe thấy tiếng , Tư Hoán liền bước ra, cười. “Nhĩ Nhĩ trêu cậy đấy, ông bảo chắc chắn cậu là người đầu tiên đến chúc Tết, đúng là cậu .”

   Tân Đạt Di trợn mắt với Tư Nhi. “Cái con này, càng ngày càng đáng ghét.”

   Tư Nhĩ bĩu môi. “Chỉ có đáng ghét, sang mùng năm nào cũng vậy, chưa đến bảy giờ nghe thấy tiếng , cả khu này sắp sập vì chấn động mất.” Rồi tránh ra cho Tân Di Đạt vào.

   Tân DI Đạt thập thò bên ngoài và hỏi Tư Hoán: “Ngôn Hi đến chưa, hôm qua cũng đến ăn cơm tất niên chứ?”

   Tư Hoán lắc đầu, cười : “Hôm qua cậu ta gọi điện thoại bảo đến, chắc là đến nhà Lục Lưu.” Tân Đạt Di nhìn Tư Hoán cười miễn cưỡng mà giật thót, gay , lại giẫm vào mìn rồi.

   Vào nhà, cậu ta khấu đầu trước cụ Ôn, cụ cười khà khà đưa bao lì xì đỏ cho cậu.

   Hai người chuyện lúc chuông cửa reo.

   Tân Đạt Di reo lên: “Ha ha, Ngôn Hi đến rồi.” Vừa vừa nghĩ bụng, có thể còn có cả Lục Lưu. Nhìn Tư Hoán lại thấy thương thương, tội nghiệp, khuôn mặt của ông ngày càng sầm xuống.

   Tân Đạt Di chạy ra ngoài mở cửa, đúng là Ngôn Hi .

   người bước từ sau lưng Ngôn Hi ra, nhìn cậu với ánh mắt hòa nhã. Đôi mày núi xa, tóc đen, môi mỏng, khuôn mặt trắng ngần, khóe mắt cong lên, sống mũi cao thẳng, vô cùng dễ thương, dịu dàng.

   có vẻ luống cuống : “Đạt Di, lâu lắm rồi gặp cậu.”

   Phản ứng đầu tiên của Tân Đạt Di phải là mừng rỡ, phải sửng sốt, mà là quan sát nét mặt của Ngôn Hi.

   Vẻ sắc lanh trong ánh mắt của vơi bớt được tám chín phần, nét mặt rạng ngời thanh thoát, và thế là cậu chàng liền ôm chạt lấy A Hoành, thở dài : “Chỉ có thể là cậu mà thôi.”

   A Hoành vỗ vai cậu, rất nhớ người bạn chơi thân mấy năm trời, bao giờ bỏ rơi bạn bè này. : “Tớ thay đổi nhiều lắm hay sao mà cậu nhận ra?”

   Tân Đạt Di ôm đầu , ra sức dụi, mắt đỏ hoe: “Bà của tôi ơi, từ nay về sau, đừng chơi trò mất tích nữa nhé?”

   A Hoành gật đầu, nghẹn ngào đáp: “Ừ.”

   Tân Đạt Di : “Cậu mà mất tích thêm lần nào nữa, Ngôn Hi có chín cái mạng cũng đủ dùng.”

   Ngôn Hi nhìn hai người ôm nhau. Tay đút vào túi quần, cảm thấy lòng như chú nhộng phá kén, tìm được chút hơi tàn cuối cùng.

   cười, đay chính là nhược điểm của .

   bước lên ôm chặt hai người mà nước mắt lăn dài gò má.

   Nhà của , bạn của .

   Ý nghĩa lớn lao biết bao.

   Tư Hoán đứng trong bóng tối gần cửa, hai tay buông thõng.

   : “A Hoành, em về rồi à.” Nhưng thể dang tay ra và tặng cái ôm nồng nhiệt của người trai, bị bẻ gãy đôi cánh chỉ vì mang học Ôn.

   Thế nên, chỉ mỉm cười, bên khóe miệng là lúm đồng tiền xinh.

   Sau khi A Hoành ra , gục vào lòng mẹ và bật khóc: “Mẹ ơi, tại sao lại là con, tại sao phải là em con?”

   Lần đầu tiên trong đời, mẽ đánh . Bà : “Con mang họ Ôn, đàn ông trong nhà họ Ôn bao giờ chịu lùi bước. chiến trường, ông nội con lùi bước là vì chiến hữu của ông. biển cả, cha con bao giờ lui bước là vì tổ quốc của cha con. Còn con, vì em , con cũng được phép lùi bước!”

   khóc nức nở như đứa trẻ, mẹ ơi, cái giá phải trả đắt quá.

   Bà Uẩn lại cười : “Tương lai còn xa vời lắm, Tư Hoán, bây giờ con nhận thua chưa?”
   Mẹ – người mẹ vừa mới mất chồng, dạy rằng được phép nhận thua. Và câu chuyện cũ đó là gánh nặng vĩnh hằng, ngay cả thời gian cũng thể gọt rửa được.

   nhìn A Hoành.

   Trong ánh mắt đó lại có vẻ xa cách rệt, luống cuống : “Tư Hoán, em xin lỗi.”

   Tư Hoán liền cười: “Tại sao lại xin lỗi?”

   A Hoành cố gắng nghĩ ra nguyên nhân rồi đáp: “Xin lỗi vì em về.”

   trả lời rất lịch , rang, nhưng cũng hoang đường, vì về nhà mà phải với trai mình lời xin lỗi.

   Tư Hoán nhún vai : “Bên ngoài gió lạnh, vào trong nhà noí chuyện .”

   Bà Uẩn, người sinh ra lại giữ vẻ mặt lạnh tanh, và nhìn bằng ánh mắt dường như có chút hơi ấm nào. Rồi ánh mắt bà chuyển sang chàng trai cao ráo, đẹp trai đó, lạnh lùng hỏi: “Ngôn Hi, cháu hưa với thế nào?!”

   mở to đôi mắt nhìn bà và hề lùi bước: “ ạ, từ lâu cháu luôn biết rằng, đó chỉ là bản năng mà thôi.”

   Cụ Ôn thở dài đáp: “Tiểu Hi, Đạt Di, vào phòng ăn cơm cùng ông, lâu lắm rồi A Hoành về nhà, vào phòng chuyện với mẹ lúc .”

   Sau đó, Ngôn Hi ở nhà họ Ôn cả ngày nhưng thấy bóng dáng A Hoành đâu.

   Tối muộn, cụ Ôn pha ấm trà Bích La Xuân thứ ba, màu nước nhạt. Cụ xua tay : “Tiểu Hi, cháu về nhà .” Ánh mắt sắc sảo nhưng đầy vẻ mệt mỏi.

   Ngôn Hi nheo mắt nhìn về phía gian phòng mà A Hoành biến mất.

   Tân Đạt Di nháy mắt với , xoa dịu bầu khí căng thẳng. “Ông ơi, ngày mai bọn cháu lại đến thăm ông nhé.”

   Cụ Ôn cười : “Ông biết các cháu có long hiếu thảo, tết nhất nhà nhiều việc, đặc biệt Tiểu Hi, phải tự quyết định mọi việc, các cháu cứ lo việc của mình là được rồi. Ta có ba chúng nó là được rồi, đủ còn có cái chuồng chim nữa.”

   Đạt Di tui ngỉu, Ngôn Hi ngần ngừ, cuối cùng cả hai vẫn đứng dậy, lịch cáo từ.

   Căn phòng sâu hun hút đó vẫn khóa chặt.

   Tư Hóa đuổi theo ra ngoài cửa, với Ngôn Hi:” Cậu cứ yên tâm, A Hoành làm sao đâu.”

   Ngôn Hi nhìn . “Cậu có đảm bảo điều đó ?”

   Tư Hoán cười : “Tôi đảm bảo.”

   Giọng đó rất thánh thiện, tựa như họ quay lại với thời thơ ấu thân nhau như em.

   Tân Đạt Di vừa vừa cười. “Còn đảm bảo gì nữa, chẳng lẽ đêm nay họ đưa A Hoành đến chân trời, để cậu gặp được nữa à.”

   Ngôn Hi vốc nắm tuyết dưới chân ném vào người cậu. “Làm sao mà cậu biết được!” Sau đó thở hổn hển : “Nhiều lúc thực chỉ mong mình là người sinh ra con !”

   Như thế bao giờ có những phiền muộn vớ vẩn này nữa.

   Đạt Di làm động tác mốc tai, cười để lộ hàm răng trắng. “Coi như tôi chưa nghe thấy câu này nhé, sau này cậu mà muốn loạn luân cũng cần phải giết nhân chứng tôi nữa.” rồi cậu ta ghé sát vào mặt Ngôn Hi: “Ngôn Hi, tôi lấy trăm tệ để đánh cược với cậu, nếu quả A Hoành do cậu sinh ra cậu khóc hết nước mắt đấy.”

   Ngôn Hi lườm chàng rồi rút từ túi ra xấp tiền, đếm mà nhét thẳng vào tay cậu.

   Tân Đạt Di nhìn lên trời : “Ngôn Hi, A Hoành bị tôi oán đấy. Cậu hề trả giá trước nàng đó, cậu khiến bạn bè thể ghen tị.”

   Ngôn Hi cười, khoác vai cậu cười : “Tôi cũng mong muốn thế giới này đơn giản như cậu. Cậu biết đúng , cảm giác đó, đối với nàng mà cậu vừa , tôi từng tranh đấu tư tưởng nhưng… thề xoay chuyển được cục diện.”

   A Hoành quỳ trước bàn thờ cha suốt đêm.

   : “Mẹ ơi, cha thích con ở đây. Chỗ này tối quá, cha thích những có ánh sang hắt thẳng vào, như biển cả ấy.”

   Bà Uẩn cầm roi vụt vào lưng A Hoành, nhát nào cũng kêu vun vút.

   A Hoành cúi đầu : “Mẹ, cơ thể con là do cha mẹ sinh ra, con dám tùy tiện làm đau nó. Nhưng mẹ đáng thế mà thấy đau ư?” Trán rịn mồ hôi, nhưng khóe mắt hề có giọt nước mắt nào.

   Đôi mắt A Hoành trống rỗng. “Hóa ra mẹ biết đau !”

   Giọng bà Uẩn nghe rất thảm thiết: “Phí công cha mày thương, đứa con vô tích ! Lấy mày để làm gì, cần mày để làm gì!” rồi bà cầm roi quật liên tiếp vào người A Hoành như phát điên.

   cắn môi đến bật cả máu, giữ thẳng lưng, nhìn hình cha bàn thờ với ánh mắt xót xa.

   nhớ lại lời cha từng : “A Hoành, nếu cha con mình tạm biệt nhà họ Cố và về đúng ngày sinh nhật mẹ con, con bảo liệu đó có phải là điều vô cùng bất ngờ ? A Hoành, được cho mẹ con biết, chúng ta cho mẹ con niềm vui bất ngờ, ngoắc tay nhé, ha ha.”

   Nhưng mẹ ơi, con đưa cha về, sao mẹ lại vui.

   Đột nhiên A Hoành cảm thấy vô cùng mệt mỏi, : “Mẹ ạ, nếu ý định của mẹ là đánh chết con thò mẹ hãy đánh chỗ này này.” Rồi chỉ vào đầu mình, nhìn bà với ánh mắt dịu dàng.

   Cái roi đó đanh máu tong tong.

   “Nếu phải thế con rất buồn ngủ, mẹ có thể…cho con ngủ lát ?”

   Chỉ lát thôi cũng được.

   Người phụ nữ đó đột nhiên hiểu ra mình vừa làm điều gì, bà vội vứt chiết roi xuống, ôm , khóc nức nỏ. “A Hoành, A Hoành, mẹ xin lỗi con!”

   được gì mà cố gắng đứng dậy, mò ra cửa, mở cửa, trước mắt là khí, bên tai là tiếng gió rít.

   , , chỉ biết là .

   Tư Hoán đứng ngoài cửa lâu, định đỡ lại tránh tay , ánh mắt vô hồn.

   Cầu thang, từng bậc, từng bậc.

   Nỗi buồn vô hại câm chiếm tâm hồn mà hề cảm thấy đau đớn. Vào phòng khóa trái cửa lại, nhấc điện thoại lên và bấm số, khóc nức nở. “Ngôn Hi, cuối cùng em vĩnh viễn mất khả năng người khác.”
   IluvkiwiSweet you thích bài này.

  5. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Quyển 2 - Chương 76: Giữa ngàn vạn người chỉ có một người

   Khi A Hoành về đến nhà, hay chính xác hơn là về đến nhà Ngôn Hi, nhịn được cười.

   Khoảng sân trước nhà được rào lại thành vườn hoa. Mùa đông cây cối khô trụi hết lá, chẳng nhận ra là trồng cái gì. Trong vườn thấy vứt trơ trội cái xẻng và xô nước, như thể lâu lắm rồi có ai ngó nghiêng, nhưng đứng nhìn từ xa thấy có cái gì đó rất thú vị.

   A Hoành liền trêu :"" định làm nông dân à?""

   Ngôn Hi nghiêm mặt :"" Con , hay là ta cùng... trồng sườn ?""

   A Hoành cúi đầu nhìn dấu vết của đám cỏ khô, :"" Toàn cỏ dại, chắc chắn là sau khi rào bỏ hoang.""

   Ngôn Hi buồn quan tâm mà chơi bài cùn."" Đằng nào em cũng về rồi, em cứ xem mà trồng gì đó.""

   ... Ngôn Hi buồn quan tâm mà chơi bài cùn."" Đằng nào em cũng về rồi, em cứ xem mà trồng gì đó.""

   huýt sáo rất vui vẻ, Thịt Kho Tô và Tiểu Khôi liền lao ra ngoài nhìn Ngôn Hi với bộ dạng rất thảm hại.

   A Hoành nở nhìn."" Rốt cuộc bỏ đói chúng bao lâu rồi?""

   Ngôn Hi liền móc từ trong túi áo ra hộp thịt hộp và miếng bánh mì lớn rồi vứt cho hai con, trề môi :"" Em biết khẩu phần ăn của chúng lớn thế nào đâu.""

   A Hoành nhàng đáp:"" Em biết chứ."" Em biết từ lâu rồi, vì em nuôi chúng từ tới lớn mà.

   Con Kho Tộ nhìn A Hoành bằng đôi mắt ngân ngấn nước, ăn bánh mì mà bay vòng quanh , quan sát hồi lâu rồi la lớn:"" A Hoành, A Hoành!"" Rồi như quả lựu đạn lao thẳng vào lòng , dáng vẻ vô cùng hưng phấn, lông vũ đầu dựng đứng cả lên. Tiểu Khôi ngố, chỉ cặm cụi liếm hộp thịt.

   Ngôn Hi tiu nghỉu, đá con chó mập cái mà nó vẫn có phản ứng gì, đuôi vỏng tít lên cao, ăn rất ngon lành.

   A Hoành vuốt ve con Kho Tộ, nhìn Tiểu Khôi mỉm cười :""Nó nhớ em nữa rồi.""

   Ngôn Hi hắng giọng, vỗ đầu Tiểu Khôi rồi trợn mắt :"" Đúng là phí công nuôi mày. Mẹ mày về rồi mà mày hề có phản ứng gì!""

   A Hoành cười tủm tỉm, an ủi:"" sao đâu, chủ yếu là khi em , nó còn , chưa nhớ mấy."" Tiểu Khôi ngơ ngác ngọ nguậy cái đầu, chiếc chuông đỏ buộc cổ kêu kính coong, kính coong. A Hoành ngồi thụp xuống nhìn, chiếc chuông có khắc mấy chữ , mặc dù nét chữ thanh tú nhưng phải là nét chữ của Ngôn Hi.

   Đừng mất, đừng quên.

   Sở Vân.

   Ngón tay A Hoành khựng lại, nhưng nét mặt biểu điều gì, rồi mỉm cười đứng dậy. Ngôn Hi ngại ngùng giải thích:"" Sở Vân, em biết chứ, chính là...""

   A Hoành liền tiếp lời:""Cao 1m63, nặng 45kg, năm 2002 vào đài truyền hình thành phố Bắc Kinh, bắt đầu bằng công việc phía sau màn hình, nhờ cơ hội thử ghi hình trước ống kính mà vô tình được cấp để mắt, đề bạt làm MC cho chương trình thời buổi tối. Vì phong cách dẫn chương trình trong sáng, tự nhiên và sở hữu nhan sắc xinh đẹp mà được đông đảo khán giả thích, hot cho đến tận bây giờ. Thích động vật , bươm bướm, thích tham gia các hoạt động công ích, hình mẫu người đàn ông trong mơ là người đàn ông như hoa hướng dương.""

   Ngôn Hi giật thột:"" Sao mà em biết hơn cả vậy?""

   A Hoành cười đáp:"" Dù gì cũng phải biết ấy có tốt bụng , có xinh đẹp ... có sánh được với ấy chứ.""

   Con Kho Tộ dựa vào mu bàn tay A Hoành, đôi cánh vẫy vẫy, cười thầm.

   Ngôn Hi hậm hực."" có sánh được với ta ư, thừa sức.""

   A Hoành liếc xéo hỏi:"" Thế ấy đâu?"

   Ngôn Hi liền đáp:"" Ờ, chia tay rồi. Nhưng bọn chia tay trong hòa bình.

   có vẻ được tự nhiên, cố nhấn mạnh hai chữ "" hòa bình "".

   A Hoành hỏi:"" Vậy hả, ấy đá à?""

   Thực ra điều muốn biết hơn cả là họ có cùng ngồi ôm Tiểu Khôi ngắm tà dương hay , có cùng đeo chung tai nghe cùng nghe bài hát, có tự nhiên muốn ôm nhau mà cần lí do nào, và có dùng nửa chiếc bút để vẽ đôi mắt, đôi mày cho ấy hay , có bôi kem đánh răng lên miệng đóng vai cụ già cho ấy xem , có nhìn thấy ấy rồi tự dưng lại cười hay ...

   Thế nhưng,dường như có tư cách để hỏi quá chi tiết như vậy.

   Ngôn Hi đan hai bàn tay ra sau gáy và nhìn lên trời,mắt dõi theo những đám mây bồng bềnh, vờ như nghe thấy gì. lúc sau, nhìn A Hoành, với vẻ tội nghiệp:"" Con , ta đói rồi, cơm bệnh viện quá tệ,đến miếng sườn cũng chẳng có. Ta phải ăn với con ba ngày ba đêm đấy.""

   A Hoành cúi đầu trêu con Kho Tộ:"" chàng này rắc rối đúng ?""

   Luôn luôn rắc rối!

   Tuy nhiên, cuối cùng cũng đáp ứng theo lời đề nghị của chàng, nấu mâm cơm thịnh soạn - sườn sốt chua ngọt, canh sườn bí đao,sườn hấp.

   Nhìn chàng miệng phồng lên như đứa trẻ con, cười híp mắt và miệt mài xới cơm. Vết thương sau lưng mới đóng vảy, mỗi lần thay băng khá bất tiện, để ý là vết thương lại rách ra,đau đớn vô cùng.

   Ngôn Hi :"" A Hoành, nếu em ngại có thể giúp em.""

   A Hoành đỏ bừng mặt, giả vờ giận rồi vớ ngay cái gối ném vào người .

   chỉ nghĩ là sau chuyến xa, tính khí A Hoành trở nên thất thường, đâu biết A Hoành buồn là vì trong mắt , giới tính của luôn bị bác bỏ.

   Ngôn Hi biết làm thế nào. A Hoành mua thùng sữa sôcôla, hỏi bao lâu rồi chưa lau chùi tủ lạnh.

   Ngôn Hi ấm ức."" có biết nấu ăn đâu.""

   sững lại rồi nhìn bật cười, than:"" ơi là .""

   Trong thâm tâm chỉ cần biết rằng, A Hoành quay về mọi chuyện có thể được chây lười, thế giới này lại tuyệt vời biết bao.

   Thực mong ông trời rủ lòng thương, cho chàng này mau lớn.

   Tư Hoán, Tư Nhĩ, phụng mệnh mẹ đến thăm A Hoành, tiện thể hỏi khéo :"" Bao giờ em về nhà?""

   qua mùng tám tết, tối phải ghi hình nên Ngôn Hi ở nhà.

   A Hoành cười đáp:"" À, hóa ra đây là nhà người khác."" trân trân trân nhìn họ, thở dài."" Tội gì phải như thế, em về chỉ làm cho mẹ...ngứa mắt thêm mà thôi. vài ngày nữa là em về trường rồi, cũng ở nhà Ngôn hi lâu được, mẹ phải lo lắng người khác ra vào đâu.""

   Tư Nhĩ liền giễu cợt:"" Cậu tính toán giỏi đấy.""

   A Hoành mỉm cười :"" Rất công bằng đúng ? Người nhà họ Ôn ở nhà họ Ngôn, đương nhiên là người nhà họ Ngôn cũng có người...""

   chưa dứt lời Tư Nhĩ hầm hầm ra ngoài đóng cửa cái "" rầm "" rồi bỏ về.

   Tư Hoán nheo mắt hỏi:"" Em biết chuyện này từ bao giờ vậy?""

   A Hoành đáp:"" Hai năm về trước, chính ấy với em rằng cậu ấy họ Ngôn, nếu làm sao mà em biết được.""

   Tư Hoán ngẫm nghĩ lát, chợt nhớ ra điều gì đó bèn hỏi :"" Đợt đó em ốm hơn tháng trời là vì chuyện này chứ phải vì Ngôn Hi Mỹ đúng ?""
   A Hoành mỉm cười :"" Ngôn Hi đúng là chàng rất hiểu chuyện.""

   Tư Hoán hỏi với vẻ đầy bất an:"" Sao em lại như thế?""

   A Hoành ngồi xuống sôfa, Thịt Kho Tộ lại sán đến, túm lấy cánh nó vẻ thân mật, khẽ :"" Vì thay em mình đền ơn mà đối xử với em người khác tốt như thế.""

   Tư Hoán buồn rầu đáp:" Đợt em ốm, hỏi lý do,em chịu . Tội gì phải đợi đến hai năm sau, muộn thế này rồi mới !.""

   A Hoành làm như nghe thấy những lời mà chìm trong kí ức."" ấy chịu được khi thấy bắt nạt em, vì nghĩ nếu phải là do em ấy em ta như thế. ấy càng chấp nhận được vẻ thiện chí của Tư Nhĩ đối với em, như thể nếu ấy bù đắp nổi ấm ức cho em em có thể khôi phục lại dáng vẻ của tiểu thư nhà họ Ôn, kiêu hãnh, tự tin như Tư Nhĩ vậy.""

   "" Em cũng biết đấy, Ngôn Hi là người phân minh, bao giờ chịu nợ ai điều gì. may là trong mắt cậu ấy, chính là người bị mắc nợ.""

   :"" Tư Hoán, đoán thử xem, nếu nợ nần này ngay từ đầu để ý đến em được mấy phần?""

   A Hoành nhìn bức tường trắng, bên là những bức ảnh rực rỡ chói mắt, nhưng cũng phai màu dần theo tháng năm. Năm đó, khi nhìn thấy chúng lần đầu tiên, chúng vẫn còn rất đẹp.

   thậm chí còn biết tại sao mình còn quay về đây. Nếu là nhớ nhung nổi nhớ này còn bao gồm cả nổi hận thoáng qua mà đến bản thân cũng muốn thừa nhận.

   :""Em rất muốn mọi chuyện đều vui vẻ, yên ấm, vờ như chưa phát ra điều gì.""

   Tư Hoán rầu rĩ thở dài."" Lúc bác có bầu Ngôn Hi, bác trai ngoại tình, Nhĩ Nhĩ chính là con riêng của bác trai, mẹ Nhĩ Nhĩ sinh xong nó qua đời. Lúc ấy, cha mẹ Ngôn Hi quyết liệt đòi ly hôn, cụ Ngôn nỡ lòng nhìn máu mủ nhà mình lưu lạc ở bên ngoài, bèn cầu xin ông mình nuôi hộ. Đúng đợt ấy mẹ mới sinh em, vì muốn đền ơn ông Ngôn mà ông nội mình hạ quyết tâm,giấu cha mẹ và đưa em đến Ô Thủy - quê hương của bà nội.""

   A Hoành liền hỏi:"" Ông mình đền ơn gì cho ông Ngôn, cha mẹ nuôi của em có mối quan hệ gì với bà nội?""

   Tư Hoán né tránh câu hỏi của , chỉ đáp:"" Mẹ nuôi em là con người bạn thân của bà nội ngày trước, còn báo đáp cái gì ... lắm.""

   A Hoành mỉm cười :"" Tư Hoán,em đến bước đường ngày hôm nay còn so bì gì nữa rồi.""

   Ngôn Hi và được trùng phùng, chăm lo cho như đứa trẻ. Có những đêm tỉnh giấc, vội vã chạy sang phòng , nhìn thấy vẫn ở đó mới yên tâm. đóng cửa lại rồi khóc thầm ở bên ngoài. Mặc dù cách cánh cửa nhưng vẫn nghe rất , điều đó khiến bao giờ muốn hận Ngôn Hi nữa.

   Lấy lại bình tĩnh, cắn môi, cúi đầu :"" Chuyện của cha, mọi người muốn trách cứ việc trách em, em là người hại cha chết.""

   Cha đáp máy bay từ nhà họ Cố để về nhà, kết quả bệnh tim tái phát, nghe lời dặn dò của mẹ và hại chết cha.

   Ánh mắt Tư Hoán lộ vẻ đau đớn:"" Đó là do mẹ và cố tình muốn em bỏ ...nhưng, em có hiểu được đâu.""

   A Hoành gì, muốn tìm ra số đầu mối từ ánh mắt Tư Hoán.

   Nhưng lại vuốt tóc , miễn cưỡng cười :"" Con lớn rồi bao giờ cũng thiên vị. May mà có quan hệ ruột rà, vẫn là trai em.""

   Rất may phải là kẻ thù.

   Buổi tối, DJ Yan làm chương trình lẩm bẩm câu:"" Bây giờ mà có bát cơm sườn sốt cà chua tuyệt vời biết bao.""

   Có thính giả gọi điện thoại đùa rằng mang đến cho .

   DJ Yan liền cười đáp:"" Rất cảm ơn, có điều tôi hơi kén ăn, trong năm vị có ba vị tôi thích, dám phiền đến bạn.""

   thích ngọt, thích đắng, thích chua, chỉ còn lại hai vị cay mà mặn là ăn được.

   A Hoành biết buổi tối ăn uống đâu vào đâu, nghe vẻ ai oán trong câu đó mà buồn cười, liền vào bếp nấu cơm sườn, xới vào hộp. Sau đó lại nhớ ra mặc khá ít, tối đến trời lạnh, bèn lấy thêm chiếc ó khoác dày, xe buýt và mang số đồ đạc đó đến đài phát thanh.

   Trước cửa nhà đài có phóng viên, micro, máy quay dày đặc.

   A Hoành đường vòng loáng thoáng nhìn thấy bóng dáng nổi bật nhất trong đó.

   Ồ, hóa ra là Sở Vân.

   ấy cũng về phía đài phát thanh,phóng viên bên cạnh liền đuổi theo hỏi:"" Có phải đến xem DJ Yan làm chương trình ?""

   A Hoành bị chen sang bên, hộp cơm suýt rơi xuống.

   Sở Vân mỉm cười lịch thiệp đáp:"" Tôi và DJ Yan chỉ là bạn bè, các đừng suy đoán.""

   phóng viên trong đó tinh mắt phát trong tay Sở Vân cầm hộp cơm, bèn thốt lên:""Có phải mang cơm đến cho DJ Yan ?""

   Sở Vân sầm mặt phải, sau đó rảo bước rất nhanh đôi giày cao gót điệu đà của mình.

   A Hoành tần ngần nhìn hộp cơm trong tay mình, cổ họng nghẹn lại.

   thở dài ngồi trước cửa đài phát thanh, ăn hết hộp cơm sườn trong gió lạnh.

   Đến cuối cùng, cả cơm và thịt đều nguội lạnh, dạ dày cảm thấy rất khó chịu.

   Nhìn đồng hồ, kim giờ chỉ gần đến số mười hai, chương trình của Ngôn Hi sắp kết thúc. bỏ hộp cơm xuống, cầm lấy áo khoác lên phòng studio ở tầng ba.

   Nhân viên nhà đài hỏi có việc gì.

   muốn tìm Ngôn Hi.

   Nhân viên hỏi và Ngôn Hi có quan hệ gì.

   A Hoành sững lại lát rồi :"" Tôi là em ấy, trời lạnh nên mang cho ấy chiếc áo khoác."" Rồi giơ chiếc áo ra, là chiếc áo Ngôn Hi vẫn hay mặc.

   vào, khá bất ngờ vì gặp Sở Vân.

   Ngôn tiên sinh của ngồi trong phòng kính, mặc áo lên xanh, dáng vẻ uể oải như vừa mới ngủ dậy.

   A Hoành cầm chiếc áo và cười khúc khích.

   Ngôn Hi ngước mắt lên, nhìn thấy sững lại rồi bật cười, vừa lựa lời khuyên giải vị thính giả gặp rắc rối ở đầu dây bên kia, vừa khua tay múa chân với A Hoành.

   bước đến, đứng cách bức tường kính, hơi lạnh gặp nhiệt độ cao, kính liền mờ nhòe, nhìn khuôn mặt của Ngôn Hi.

   đưa tay áp vào tấm kính, hơi ẩm kính bị tay xóa sạch.

   nhìn bằng ánh mắt trìu mến, đưa tay ra, năm ngón tay áp sát vào bàn tay . Tranh thủ lúc dừng lại, :"" Đợi nhé, baby."". thầm từng chữ.

   Sở Vân đứng đợi ở phòng điều khiển bên kia, nhìn cảnh tượng xảy ra. Cố cười, hỏi nhân viên đứng bên cạnh:"" Chị bao giờ nhìn thấy ấy dịu dàng thế này chưa?"" Rồi nhìn theo hai chiếc bóng đó, nước mắt lăn dài :"" Chị đừng với ấy là em đến đây nhé.""

   Tại sao lại bất công đến thế, lúc đến, hề hay biết.

   Hóa ra là do A Hoành của trở về.
   Tôm Thỏ, IluvkiwiSweet you thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :