1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mưa ở phía tây - Tháng năm ngải thảo (90c + 1nt)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 70 + 71 + 72
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Tháng năm ngải thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]

   Chương 70

   Tuyết rơi đầy trời, tết lịch cũng đến. Tết lịch hàng năm, xí nghiệp cũng nghỉ nên Quý Hân Nhiên đều là đến hỏi thăm các nhân viên trong xí nghiệp rồi về nhà ăn bánh chẻo cùng mẹ.

   Năm nay cũng là như thế, điểm đến cuối cùng là xí nghiệp dược Đông Hán, lúc ra ngoài tiếng pháo ầm ỹ, pháo hoa rực rỡ phủ lên bầu trời thành phố.

   “Về nhà em cùng ăn bánh chẻo ”. với Mễ Kiều Dương, mình đón năm mới luôn khiến người ta cảm thấy đơn.

   lắc đầu: “ đâu”.

   “Tiểu Lệ cũng về nhà rồi, trong nhà chỉ có em và mẹ, đến cho vui”.

   Mễ Kiều Dương nhìn : “Hân Nhiên, em đừng khiến ảo tưởng”.

   “Em có ý gì cả…”, biết nên thế nào, có hơi hoảng.

   biết, biết em có ý gì”. Ánh mắt Mễ Kiều Dương nhìn qua nơi khác. “Hân Nhiên, sai lầm lớn nhất của đời chính là lúc trước rời khỏi Vân Hải, rời khỏi em. Lúc trở về em cách rất xa, luôn nghĩ đến em, luôn nghĩ rằng chỉ cần cố gắng có thể đuổi kịp em nhưng lâu như vậy, vất vả lắm mới đuổi kịp lại phát chúng ta vốn chẳng chung con đường, chúng ta chỉ có thể là hai đường thẳng song song, mãi mãi thể ở bên nhau…”

   Bầu trời đêm lại rực lên đợt pháo sáng. Quý Hân Nhiên cảm thấy ánh mắt Mễ Kiều Dương rất đơn. “Kiều Dương…”, biết mình nên gì.

   “Hân Nhiên, biết em cảm thấy áy náy khi từ chức đến Đông Hạo, thực ra có thể làm việc gì đó cho người mình chuyện rất hạnh phúc. Huống chi Đông Hạo cũng để thiệt thòi, hai năm qua, bất luận từ góc độ nào mà cũng thấy ở Đông Hạo tốt hơn ở xí nghiệp cũ. thích công việc này cho nên rời , cũng vì cái gì mà ảnh hưởng đến công việc… Trước kia, vẫn luôn vì sao em ly hôn mà vẫn chấp nhận ? biết em nghĩ gì… Nhưng khi gặp lại Đỗ Trường Luân, cuối cùng hiểu, ánh mắt em lên rất nhiều. Cuối cùng hiểu, giữa chúng ta luôn có khoảng cách lớn mang tên Đỗ Trường Luân, và em vẫn là lỡ… Hân Nhiên, ràng trong lòng em còn có ta, vì sao …?”

   Những lời Mễ Kiều Dương như thẳng vào điểm yếu của , sương mù dày đặc trong lòng bị nhàng xua .

   “Xin lỗi, Kiều Dương”. biết mình còn có thể gì, người con trai này tô lên những nét vẽ sâu đậm nhất trong bức tranh thanh xuân của , người từng mang lại cho bao vui vẻ và đau khổ nhưng cuối cùng cũng chỉ là có thể là bạn.

   “Hân Nhiên, mong em hạnh phúc, vẫn luôn là như vậy. làm được nhưng mong Đỗ Trường Luân làm được”. Ánh mắt chân thành mà thản nhiên.

   Nước mắt cứ thế rơi.

   “Sắp sang năm mới, khóc tốt đâu”. Mễ Kiều Dương nhàng lau nước mắt cho . “Mau về nhà , mẹ em chờ em về nhà ăn bánh chẻo đấy”.

   “Còn ? thế nào?”

   “Ha ha, em yên tâm, chết đói được đâu, có người mang bánh chẻo cho ”. Mễ Kiều Dương cười .

   Quý Hân Nhiên nhớ đến Hồ Thiên Dao: “Tốt rồi, cũng mau về , đừng để người ta đợi lâu.”

   Về đến nhà, Trữ Băng sớm gói bánh xong xuôi, chờ trở về. Lúc bánh chẻo bưng lên, Trữ Băng đột nhiên : “Chẳng biết Trường Luân có về tỉnh ?”

   Quý Hân Nhiên biết về, lãnh đạo thành phố hàng năm đều phải chúc tết các ban ngành, giờ chưa biết chừng còn chúc tết.

   Cùng mẹ xem tiết mục buổi tối, cho dù năm nào mọi người cũng đều chê chán nhưng dường như là tục ăn bánh chẻo trong đêm 30, cần phải ngon nhưng thành thói quen.

   Lúc chương trình gần xong, hai người đều hơi mệt nên trở về phòng nghỉ ngơi.

   Nằm giường, những lời Mễ Kiều Dương lại vang lên. lăn qua lộn lại nhưng đều ngủ được, cuối cùng vẫn gọi điện thoại cho Đỗ Trường Luân. Giờ chắc hẳn về nhà rồi, thực ra cũng chưa nghĩ tới việc gì với , chỉ là muốn nghe giọng của .

   Điện thoại reo hồi lâu, lúc nghĩ chắc nghỉ, chuẩn bị ngắt máy lại có người tiếp: “Alo?”

   Quý Hân Nhiên chỉ cảm thấy máu trong người như đông lại, đó là giọng nữ xa lạ, theo bản năng vội dập máy.

   Đồng hồ tường chỉ đến con số 11h, muộn như vậy mà còn có con nghe điện thoại của . Điều này khiến lưng lạnh toát, lòng như có gì đó đảo lộn, chua chát, thất vọng, đau lòng… , biết Đỗ Trường Luân phải là người tùy tiện, muộn như vậy còn ở cùng chỗ với , bọn họ… dám nghĩ thêm nữa.

   Trước đó vài ngày, Triệu Nghệ Hiểu gọi điện với : “Đỗ Trường Luân nhà cậu với phóng viên xinh đẹp kia rất quen đó, vừa về cùng ăn”.

   “Cái gì mà nhà mình, chú ý từ ngữ của cậu, hơn nữa cùng ăn tối cũng đáng để cậu ngạc nhiên, cậu đổi nghề dần là vừa”.

   “Tiểu thư ơi, làm gì có chuyện đơn giản như vậy, Lâm Tiểu Trữ kia lại hạ mình chạy tin chính trị, công việc này dễ ăn đâu, cậu xem ta là vì cái gì? Chẳng phải là vì Đỗ Trường Luân sao?”

   Xem ra Triệu Nghệ Hiểu cũng khoa trương, là quá hồ đồ. Bọn họ ly hôn lâu như vậy, dựa vào thân phận, địa vị của Đỗ Trường Luân, bên cạnh sao có thể có phụ nữ? dựa vào cái gì mà nghĩ lựa chọn nào khác? Trước kia còn bên nhau giữ được tim giờ chẳng lẽ có thể sao? Nếu lại thất bại, chẳng biết mình có còn dũng khí để đứng lên nữa . đưa về nhà, mua thuốc cho , có lẽ gặp phải người quen nào cũng đều làm như vậy, sao lại tự mình đa tình?

   Đỗ Trường Luân trở về nhà mới phát mình cầm nhầm điện thoại, lòng khỏi sốt ruột. Đêm nay bọn họ đến phòng thí nghiệm trong xí nghiệp, cầu được mang di động vào, mọi người đều cho di động vào hộp, chắc chắn là lúc lấy ra bị nhầm.

   Hẳn là bị nhầm với Lâm Tiểu Trữ, đêm nay cũng phỏng vấn cùng , hình như có lần khi gọi điện thoại, : “Trùng hợp quá, hai chiếc di động của chúng ta giống hệt nhau, kể cả màu cũng giống luôn”.

   cầm di động trong tay gọi vào số của mình, quả nhiên là Lâm Tiểu Trữ nhận: “Chúng ta cầm nhầm máy, ngày mai em mang qua cho ”.

   “À, cần, giờ qua lấy”.

   “Bây giờ?”, giật mình: “Muộn thế này rồi, mệt sao?”, bọn họ ở ngoài suốt ngày dài, cũng mới trở về được lát.

   sao, chỉ ngại quấy rầy em nghỉ ngơi, có vài cuộc điện thoại cần gọi”. Đỗ Trường Luân giải thích, thực ra có thói quen di động ở bên người.

   sao, thế em ở nhà chờ ”. Lâm Tiểu Trữ đột nhiên rất chờ mong cuộc gặp này.

   Chương 71

   sai, thích Đỗ Trường Luân, thậm chí có thể là mê mẩn, chỉ cần có thể ở gần cảm thấy vừa vui mừng lại vừa lo lắng, tim đập thình thịch, có đôi khi ngay cả chính cũng vì sao mình lại giống như chưa hiểu đời đến vật. Nhưng vẫn thể khống chế được. sớm biết , từ khi học đến khi làm đều có rất nhiều người theo đuổi , cũng có vài lần hẹn hò ngắn ngủi nhưng đều có được cảm giác động lòng đến vậy. Mãi đến khi gặp được Đỗ Trường Luân. Nhưng lại luôn bình thản như vậy, vì có thể được gần gũi nhiều hơn, thậm chí còn chủ động xin chạy tin.

   “Hai con hổ, hai con hổ, chạy cho nhanh, con có tai, con bị cụt đuôi, kì lạ, kì lạ…”

   Di động đột nhiên reo vang bài hát thiếu nhi vui tai, còn nghĩ mình nghe nhầm, người nghiêm túc như Đỗ Trường Luân sao có thể dùng nhạc chuông ngây thơ như vậy? Mỗi khi ở bên , hình như chuông điện thoại của đều chỉ là loại chuông phổ biến nhất, đặt nhạc chuông này cho ai?

   Cầm điện thoại, ba chữ “Quý Hân Nhiên” ngừng lóe sáng, ra là !

   đương nhiên biết Quý Hân Nhiên là ai, thích Đỗ Trường Luân cũng muốn hiểu về , bao gồm cả quá khứ. chưa bao giờ đến hôn nhân, tuy rằng người biết rất ít nhưng chuyện Quý Hân Nhiên là vợ cũ của vẫn biết. Buổi tiệc hôm đó cũng đến, người khác để ý nhưng thấy lúc Đỗ Trường Luân và Quý Hân Nhiên thân mật rời . Ghen tị là bản tính trời sinh của phụ nữ, cũng ngoại lệ, ghen tỵ với người phụ nữ tên Quý Hân Nhiên này, ghen tỵ từng có được Đỗ Trường Luân mà giờ dường như vẫn còn sức ảnh hưởng đến .

   ấn nghe, là cố ý, quả nhiên đối phương nghe được giọng chẳng mà cúp máy luôn.

   Lúc chuông cửa vang, lau tóc ra mở.

   Đỗ Trường Luân ngờ Lâm Tiểu Trữ lại ăn mặc như vậy, mặc chiếc áo lông tắm màu hồng nhạt, tóc còn hơi ướt, hoàn toàn khác so với vẻ nghiêm túc thường ngày.

   biểu gì, chỉ : “Ngại quá, làm phiền em”, sau đó đưa điện thoại ra.

   Lâm Tiểu Trữ nhận mà : “Vào ngồi ”. Trong lòng lại rất thất vọng. vẫn luôn quan sát ánh mắt Đỗ Trường Luân nhưng nơi đó bình tĩnh khác gì lúc bình thường nhận phỏng vấn, hề có gợn sóng.

   Đỗ Trường Luân vốn muốn vào nhưng cứ đứng ở cửa thế này cũng tiện nên vào.

   Lâm Tiểu Trữ ở căn hộ điển hình cho người độc thân, diện tích lớn nhưng bài trí rất ấm áp.

   ngồi xuống sofa, đặt điện thoại lên bàn: “Muộn thế này rồi còn quấy rầy em, ngại quá”.

   “Cái này rồi mà”. Lâm Tiểu Trữ nhìn , ánh mắt còn là của phóng viên khí thế ban ngày.

   “Thế chúc em năm mới vui vẻ trước vậy”.Đỗ Trường Luân mỉm cười .

   Lâm Tiểu Trữ cúi đầu: “Cám ơn.”

   “Muộn rồi, ở lại chơi nữa”. Ngụ ý là muốn lấy điện thoại.

   Lòng Lâm Tiểu Trữ cảm giác mất mát, đưa điện thoại cho nhưng nhân lúc này lại kéo tay lại. “Trường Luân…”, cúi đầu gọi.

   Đỗ Trường Luân bỗng nhiên rất hối hận, biết muộn còn đến đây. Bình thường vẫn luôn rất chú ý, muốn để bất kì ai có ỹ nghĩ gì khác, muộn thế này còn đến nhà trẻ độc thân vốn là chuyện ổn nhưng lúc đó chỉ muốn lấy lại điện thoại nên nghĩ nhiều.

   gỡ tay ra, “Muộn rồi, về đây”. rồi xoay người chuẩn bị rời , nhưng mới được hai bước, Lâm Tiểu Trữ lại ôm chặt từ phía sau: “Trường Luân, em thích !”

   cảm nhận được hơi thở nóng rực người nhưng lòng lại bình tĩnh đến lạ thường.

   có thể cảm nhận được Lâm Tiểu Trữ có hảo cảm với , bình tĩnh mà xem xét, rất thưởng thức thái độ làm việc của , lần đầu tiên thấy đến phỏng vấn, nghĩ là loại phóng viên chỉ xem qua chút tư liệu là có thể thổi phồng thành bài báo nên mới đẩy qua cho thư ký. Kết quả lại theo đến trường công tác, theo xuống giếng mỏ, thực ra sợ nhưng lại quật cường chịu trở về. Thái độ làm việc này rất đáng được tôn trọng, cho nên sau đó cũng rất hợp tác với . Sau này lại thường xuyên gọi điện thoại cho , có đôi khi cũng sang chuyện khác nhưng chỉ nghĩ phóng viên là vậy, đều giỏi giao tiếp, chỉ cảm thấy có thêm người bạn chứ cũng nghĩ nhiều.

   Lần này về Vân Hải mới biết là cây bút có tiếng của nhật báo Vân Hải, nổi danh là phóng viên mỹ nữ. Sau khi trở về hai người tiếp xúc cũng nhiều hơn, thường xuyên theo chạy tin, lâu dần cũng thoáng biết có lẽ có suy nghĩ khác, nếu dựa vào khả năng của cũng chẳng cần phải chạy tin. Nhưng cho đến giờ cũng chưa có hành động gì quá đáng nên cũng khó được gì.

   Nhưng tình hình tại khiến hiểu mình nên ràng với .

   “Tiểu Trữ, coi em là bạn bè, bạn bè rất thân thiết”. bình tĩnh .

   “Bạn bè, Trường Luân, coi em là bạn bè sao?”, Lâm Tiểu Trữ chậm buông tay: “Em thích , từ lầu đầu nhìn thấy thích , em tìm đủ mọi cách để tiếp xúc với , em thích nghe giọng của , em nghĩ, em … Còn , chẳng lẽ hề thích em?”

   Đỗ Trường Luân xoay người, “Tiểu Trữ, em rất tốt cũng rất giỏi giang, nhất định gặp được người tốt hơn… hợp với em”

   Lâm Tiểu Trữ nhìn , ánh mắt cố chấp, “Vì sao? Vì sao chúng ta thích hợp? Chúng ta ở chung phải cũng rất vui sao? Em tin có cảm giác gì với em…”

   Đỗ Trường Luân biết nên trả lời thế nào, nghĩ nghĩ, “Tiểu Trữ, đánh giá rất cao về em, cảm thấy em là người rất đáng được tôn trọng nhưng hơn, trong lòng vẫn chỉ coi em là bạn”.

   Lâm Tiểu Trữ luôn cao ngạo, chưa từng bị ai từ chối như vậy bao giờ. Nhưng cam lòng, cam lòng chưa bắt đầu phải chấm dứt.

   “Có phải là vì Quý Hân Nhiên? Có phải trong lòng còn có ấy?”

   Đỗ Trường Luân nghĩ tới lại nhắc đến Quý Hân Nhiên, xem ra biết được ít chuyện.

   “Đây là chuyện của ”. thản nhiên đáp.

   Lâm Tiểu Trữ nghe ra được bực bội trong giọng , thích người khác nhắc đến Quý Hân Nhiên, muốn người khác hoài nghi, chê trách, bảo vệ Quý Hân Nhiên cũng kỹ.

   “Nhưng hai người ly hôn”. bật thốt.

   Đỗ Trường Luân thoáng trầm ngâm, “ sai, bọn là ly hôn, nhưng ly hôn có nghĩa là tuyệt tình… Tiểu Trữ, đây, mong rằng chúng ta vẫn có thể là bạn”. xong xoay người rời .

   Ngày hôm sau Đỗ Trường Luân mới phát Quý Hân Nhiên từng gọi điện cho , cần phải cũng biết Lâm Tiểu Trữ nghe máy, trong lòng khỏi có chút buồn bực, may mà tối qua ràng.

   vội gọi cho Quý Hân Nhiên: “Hân Nhiên, chúc mừng năm mới”.

   “Chúc mừng năm mới”. Giọng Quý Hân Nhiên nghe ra được cái gì.

   “Hân Nhiên, tối qua em gọi cho ”. cẩn thận hỏi.

   “À, cẩn thận gọi nhầm… Em bận, thôi nhé”.

   Gọi nhầm, lý do này thể tin được. Suốt hai năm qua sao chưa bao giờ gọi nhầm?

   Chắc chắn là vì Lâm Tiểu Trữ nhận nên hiểu lầm.

   Chương 72

   Đỗ Trường Luân biết hiểu lầm này nhất định phải giải thích ràng, muốn vì chuyện này lại khiến quan hệ của bọn họ trở nên bế tắc. Vừa đến trưa, hội nghị kết thúc, chẳng ăn cơm mà lái xe thẳng đến nhà Quý Hân Nhiên, nhấn chuông nửa ngày nhưng ai mở cửa.

   gọi điện cho : “Em ở đâu?”

   “Sân bay”, chỗ khá ồn ào.

   “Em muốn đâu?”, đột nhiên cảm thấy rất lo lắng.

   “Cùng mẹ du lịch”. Thực ra Quý Hân Nhiên cũng là nhất thời mới quyết định ra ngoài du lịch, vừa khéo có mấy ngày rảnh rỗi, hai người ở nhà rất buồn, hơn nữa tâm tình tốt, sợ ảnh hưởng đến mẹ. tùy tiện chọn công ty du lịch rồi cùng mẹ xuất phát.

   Lòng Đỗ Trường Luân khỏi có chút thất vọng: “Vậy lúc nào về gọi điện cho , có lời muốn với em”.

   “Em phải vào đây, tạm biệt”. Quý Hân Nhiên vội vàng cúp máy.

   Ngay cả cái gọi là “Kì nghỉ năm ngày tại Hải Nam đẳng cấp quý tộc, năm sao” cũng chẳng để lại ấn tượng gì cho Quý Hân Nhiên. Tết lịch ở Hải Nam, khắp nơi đều là du khách, hành trình vội vã, lúc trở về cảm giác rất mệt mỏi. Hoạt động tập thể chỉ có điểm tốt duy nhất chính là có thời gian riêng của chính mình, cho nên những chuyện phiền muộn có thể tạm gác ra sau gáy, coi như cũng trái với mong muốn ban đầu khi du lịch.

   Ở nhà nghỉ ngơi rồi lại vội đến công ty, bàn làm việc chất đống văn kiện và thư tín, xử lý nhưng văn kiện khẩn trước rồi mới bắt đầu xem thư.

   bức thư chuyển phát nhanh bình thường, mở ra là vài bức ảnh, trong nháy mắt nhìn đến ảnh chụp, Quý Hân Nhiên cảm thấy ác mộng lại quay về, ngờ chính là Vạn Tuệ và thằng bé tên Đào Đào kia.

   Ảnh hẳn là mới chụp, Vạn Tuệ thay đổi nhiều nhưng đứa bé kia cao lớn hơn rất nhiều.

   Quý Hân Nhiên có cảm giác như có ai bóp chặt cổ mình, thở nổi.

   đối phương gửi ảnh đến rốt cuộc là có dụng ý gì? Nhưng chắc chắn là có ý tốt.

   đưa cho Trần Bỉnh Đức xem, ông cũng lắp bắp kinh hãi: “Là ta? ta trở lại?”

   “Có phải là ta hay cháu biết nhưng chắc chắn là có liên quan đến ta”.

   “Có phải là tiêu hết tiền nên lại muốn đòi tiếp?”. Bản tính con người vốn tham lam, hơn nữa loại phụ nữ như ta, lúc trước rời muốn, hai năm qua Đông Hạo vượt qua khó khăn, phát triển trở lại, chắc chắn là ta hối hận với quyết định ngày đó.

   “Chú Đức, chúng ta cứ chờ xem, nếu gửi ảnh, nhất định còn có cầu”.

   Hai năm lăn lộn thương trường cũng trải qua rất nhiều chuyện, cũng còn bối rối như trước.

   Chỉ là đối phương mãi gọi điện đến. Tuy nhiên Tiếu Trình Vỹ lại gọi đến. biết lần trước ta nghe vào tai được bao nhiêu nhưng cũng lâu đến quấy rầy . Lần này dẫn đến khách hàng người Đông Bắc, muốn đầu tư vào Quảng trường Thời Đại, muốn gặp Quý Hân Nhiên, đương nhiên thể .

   Quý Hân Nhiên vốn định cùng Trần Bỉnh Đức nhưng nhà ông có chuyện, con ông hôm nay muốn dẫn bạn trai về nhà nên ông được. “Để Kiều Dương cùng ”. Ông vừa vừa gọi cho Mễ Kiều Dương.

   Địa điểm định sẵn là nhà ăn tàu, khi và Mễ Kiều Dương đến, Tiếu Trình Vỹ khoa trương : “Hân Nhiên, sao còn dẫn theo cả sứ giả hộ hoa đến?”

   Mễ Kiều Dương nhíu nhíu mày, Qúy Hân Nhiên thấp giọng : “ ta chuyên môn năng lung tung, đừng để ý đến ta”.

   bàn cơm cũng chỉ là bàn chuyện làm ăn, chỉ là người Đông Bắc rất hào sảng, tửu lượng tốt, mấy người đều uống ít rượu.

   Lúc về, mọi người cùng nhau xuống lầu, Quý Hân Nhiên và Tiếu Trình Vỹ cùng nhau, ở góc cầu thang lại đụng phải Đỗ Trường Luân từ bên kia xuống, hiển nhiên nghĩ gặp Quý Hân Nhiên ở đây, thoáng khựng lại.

   Tiếu Trình Vỹ lại chỉ sợ thiên hạ loạn, vươn tay ôm eo Quý Hân Nhiên: “Phó thị trưởng Đỗ, trùng hợp”, còn dám chào hỏi Đỗ Trường Luân.

   Quý Hân Nhiên định tránh nhưng đột nhiên nhớ lại giọng nữ trong điện thoại hôm đó nên lại đứng bất động.

   Đỗ Trường Luân để ý tới Tiếu Trình Vĩ, thậm chí còn chẳng buồn nhìn cái, chỉ nhìn chằm chằm Quý Hân Nhiên, ánh mắt u ám khó hiểu, ước chừng hơn mười giây rồi lại bước nhanh xuống lầu.

   Quý Hân Nhiên hung hăng gạt tay Tiếu Trình Vỹ: “Tôi nhớ là rất với rồi”. Khẩu khí của rất tệ.

   Mễ Kiều Dương đứng sau hiển nhiên cũng thấy được cảnh này, đường về nhịn được mà hỏi Quý Hân Nhiên vẫn im lặng: “Hai người làm sao thế?”

   “Chẳng sao cả, chúng em chẳng phải nên thế này sao?”. Quý Hân Nhiên thản nhiên đáp nhưng nhịn được mà nhớ đến ánh mắt của Đỗ Trường Luân.

   “Hân Nhiên, gặp được người trong lòng dễ, đừng quá so sánh hơn thua, rồi đau lòng, hối hận”.

   Ánh mắt của Đỗ Trường Luân sao hiểu.

   Lên xe, Đỗ Trường Luân gọi điện thoại cho thư ký: “Tiểu Trương, tra cho tôi xem các khách sạn trong thành phố có ai là Tiếu Trình Vỹ ?”

   10 phút sau, điện thoại gọi lại: “Phó thị trưởng Đỗ, tra ra, ở khách sạn Tân Hải, phòng 3201”.

   quay đầu xe thẳng đến khách sạn Tân Hải, thực ra chỗ đó cách nhà hàng khi nãy xa, chỉ là lòng vòng nên giờ lại phải quay lại.

   Lúc chuông cửa vang lên, Tiếu Trình Vỹ còn tưởng là người bán hàng mang thuốc lá đến, thuốc lá vừa hết, khi nãy Tiếu Trình Vỹ vừa gọi điện bảo tiếp tân mang lên.

   Thấy người đứng trước cửa, khỏi sửng sốt, “Đúng là khách quý, khách sáo vậy, còn đến thăm tôi?”

   Đỗ Trường Luân để ý đến , thẳng vào phòng.

   “Ngồi , có muốn uống gì ?”

   Đỗ Trường Luân trả lời: “Tôi có mấy câu muốn , rồi ngay”.

   “Nghiêm túc thế làm gì, như là họp thị ủy ấy”.

   “Tiếu Trình Vỹ, tránh xa Quý Hân Nhiên chút”. Đỗ Trường Luân trầm giọng .

   “À, ra là vì phụ nữ mà đến, hiếm khó, tôi còn tưởng phó thị trưởng Đỗ cậu vương khói lửa nhân gian, ra cũng có thất tình lục dục đấy”.

   Đỗ Trường Luân để ý tới lời trêu chọc này: “Tiếu Trình Vỹ, giúp đỡ, tôi cảm ơn nhưng đừng trêu đùa Quý Hân Nhiên”.

   Tiếu Trình Vỹ cười vô lại: “Sao cậu lại cho rằng Quý Hân Nhiên thích tôi trêu chọc ấy? Chưa biết chừng còn rất thích đấy?”

   Vừa dứt lời, cằm ăn ngay đòn. Đỗ Trường Luân ra tay vừa nhanh vừa độc, Tiếu Trình Vỹ chỉ cảm thấy cằm đau rát, vươn tay lau miệng, máu vương đầy.

   Đỗ Trường Luân nhìn , ánh mắt lạnh lùng: “Tôi nhắc lại lần nữa, tránh xa ấy ra”.

   Tiếu Trình Vỹ bưng miệng, lòng bốc lửa giận: “Đỗ Trường Luân, cậu đừng quá đáng. Cậu có tư cách gì mà bảo tôi tránh xa ấy, đừng quên, ấy là vợ cũ của cậu. Giờ hai người ly hôn, ai cũng có thể theo đuổi ấy. Hôm nay cậu đến cảnh cáo tôi, ngày mai ấy cùng người khác cậu cũng đến cảnh cáo người ta? Sao cậu thể bỏ được tính cách này. Trong lòng nhớ ấy sao với ấy, sao giành lại ấy, cho mọi người ấy là vợ cậu, để người khác dám có ý đồ với ấy… Cậu làm thế này được cái gì? Chờ đến ngày ấy ở bên người khác chỉ có đường mà hối hận”.

   Đỗ Trường Luân được lời, bình tĩnh rời ,

   Đến khi Quý Hân Nhiên nhìn thấy mặt Tiếu Trình Vỹ sưng phù như đầu heo phì cười: “Sao lại biến thành thế này?”, quá tương phản với hình tượng phong lưu phóng khoáng thường nhật.

   Tiếu Trình Vĩ hung hăng trừng mắt nhìn cái: “Sao chẳng có lòng đồng cảm gì thế nhỉ?”

   “Ai đánh thành ra thế này, cũng độc ác”. đột nhiên nghĩ ra điều gì đó. “ phải trêu chọc bạn của người ta rồi bị đánh đấy chứ?”

   Mắt Tiếu Trình Vỹ như sắp giết người: “Hân Nhiên…”

   “Được được, bất kể thế nào, giờ bị thương là , chúng ta luôn phải bênh vực kẻ yếu”.

   “Hừ, chẳng qua là tôi quen nhìn thấy số người cứ luôn như nước ấm, định đốt thêm cho ta chút lửa, ai ngờ lại thành ra thế này”. thào.

   Quý Hân Nhiên cũng chẳng hiểu ta gì: “ ấy à, tốt nhất là đừng ra ngoài, ở nhà bế quan mà tự kiểm điểm ”.

   Đỗ Trường Luân cũng ngờ mình lại đánh người. Lúc đó thực là nhất thời tức giận, ngẫm lại lần cuối đánh nhau là chuyện của rất nhiều nằm về trước. biết khi nãy mình ra tay rất nặng, thực ra cũng lừa Quý Hân Nhiên, thực luyện quyền .

   Khi lên trung học, vì trông trắng trẻo nên mọi người đều thích trêu đùa, lén học quyền , hi vọng thay đổi hình tượng nhã nhặn trong mắt mọi người. Kết quả luyện được hai năm, người khỏe lên rất nhiều nhưng bề ngoài cũng chẳng có gì thay đổi. Tuy nhiên quyền cước tệ,

   Bình tĩnh lại, thể thừa nhận những lời Tiếu Trình Vĩ có đạo lý, là phân phải trái.

   Nhớ lại Quý Hân Nhiên từng : “ ấy như , thích người ta cũng dám …”. Mình có phải là quá yếu đuối, thích người ta cũng dám tranh giành. Nhưng có những chuyện cũng cho , trong lòng rốt cuộc ở vị trí nào?

   Lúc trước ký đơn ly hôn, nghĩ và Mễ Kiều Dương nhanh chóng hợp lại, sau này Mễ Kiều Dương đến công ty , tuyệt vọng nghĩ, có lẽ bọn họ ở bên nhau hết hy vọng , hoàn toàn hết hy vọng. Nhưng mãi đến khi trở về bọn họ vẫn bên nhau, biết vì sao? Hai người từng muốn ở bên nhau, giờ sớm chiều ở chung, ràng có thể tiến tới nhưng lại vẫn như trước.

   Những điều thể hiểu này khiến rối loạn, mệt muốn chết. Nhưng có điều rất , đó chính là phải ràng với Quý Hân Nhiên, nếu cứ tiếp tục thế này, thể khống chế được mất.
   tart_trung thích bài này.

  2. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 73 + 74
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]

   Chương 73

   Đỗ Trường Luân còn chưa kịp tìm Qúy Hân Nhiên, Mễ Kiều Dương lại tìm đến .

   Lúc nhìn thấy Mễ Kiều Dương ở phòng khách, thoáng sửng sốt.

   “Muốn gặp được lãnh đạo dễ chút nào”. Mễ Kiều Dương nửa đùa nửa .

   Đỗ Trường Luân biết mục đích đến của nhưng vẫn khách khí : “Giám đốc Mễ sao lại có thời gian đến đây?”. Mễ Kiều Dương nhìn đồng hồ tường, đến giờ tan tầm: “Cùng ăn trưa , tôi có chuyện muốn với .

   Đỗ Trường Luân gật gật đầu, hai người cùng đến nhà hàng.

   “Tôi từng thích hoặc chính xác là ghen tị với ”.

   Vừa ngồi xuống, Mễ Kiều Dương đột nhiên nhìn . Đỗ Trường Luân ngờ lại thẳng như vậy, cũng từ tốn đáp: “Tôi cũng vậy”.

   Mễ Kiều Dương cười khổ: “Nhưng chung quy vẫn là người may mắn”. Vì là người trong lòng Quý Hân Nhiên.

   có ý gì?”

   “Nếu , nghĩ rằng tại sao tôi và Hân Nhiên lại ở bên nhau?”. Mễ Kiều Dương chậm rãi : “Tôi từng thử cố gắng, rất cố gắng nhưng… cuối cùng mới phát , người trong lòng ấy phải là tôi”.

   Thừa nhận thất bại trước mặt đối thủ của mình phải là chuyện vui vẻ gì nhưng Mễ Kiều Dương vẫn rất thản nhiên: “Tôi và Hân Nhiên ràng, chúng tôi là bạn tốt. Tôi biết hai người xảy ra vấn đề gì nhưng làm nhiều việc vì ấy như vậy, nhất định trong lòng cũng có ấy… Lúc trước tôi từng nghi ngờ Tiếu Trình Vỹ, cũng biết thương nhân rồi đó, chẳng ai làm chuyện có lợi cho mình. ta giúp Đông Hạo chắc chắn là có mục đích nhưng lúc tôi điều tra về ta lại vô tình biết mẹ ta vốn là họ Đỗ, tên là Đỗ Vân Bình, sau này bỏ họ là Vân Bình, người ngoài đều chỉ nghĩ bà họ Vân. Tôi nghĩ hẳn là bà ấy có quan hệ với gia đình , bà vô duyên vô cớ giúp Hân Nhiên, cho nên hẳn chính là vì ”.

   Đỗ Trường Luân ngờ lại biết nhiều như vậy: “ đoán đúng rồi, Đỗ Vân Bình là tôi nhưng vì số lý do riêng nên bà qua lại với nhà tôi, là tôi nhờ cha tôi tìm bà”.

   biết, nếu qua được cửa đó, Đông Hạo suy sụp. Cho dù Quý Hân Nhiên có tình cảm với công ty này nhưng dù sao cũng là sản nghiệp của nhà họ Quý, muốn để phải khó xử.

   Mễ Kiều Dương gật gật đầu: “Tôi cũng nghĩ vậy, thực ra cho dù ấy biết những chuyện làm vì ấy lòng ấy cũng hề thiếu vắng . Chỉ là tôi biết giữa hai người hiểu lầm những gì mà đến giờ vẫn chưa thể cởi bỏ… Tôi mong Hân Nhiên hạnh phúc, đương nhiên cũng chúc hai người hạnh phúc”.

   Đỗ Trường Luân cảm khái nhưng chỉ : “Cảm ơn ”.

   Mễ Kiều Dương giơ chén lên: “Uống ly ”.

   Đỗ Trường Luân khẽ cụng ly, uống hơi cạn sạch.

   Buổi chiều, ánh mặt trời ấm áp, Quý Hân Nhiên ngồi trong văn phòng, có chút lười biếng. Cú điện thoại đó cuối cùng tới, là giọng nam xa lạ: “Chủ tịch Quý, cũng quá tham lam rồi, sản nghiệp nhà họ Quý lớn như vậy, chỉ dùng trăm vạn mà đuổi em trai mình sao?”,

   Quả nhiên là vì tiền mà đến.

   “Nó phải là em trai tôi”. Quý Hân Nhiên lạnh lùng : “ là gì của Vạn Tuệ?”.

   “Tôi là ai quan trọng nhưng tuyệt tình như vậy lại khiến người ta quá thất vọng. thế nào nó cũng là con của ba

   , rốt cuộc muốn gì?”, buồn đôi co với ta.

   “Nếu chủ tịch Quý muốn lên tòa khiến cho mọi người ở Vân Hải đều biết hãy tỏ chút thành ý ”.

   muốn bao nhiêu?”

   trăm ngàn”.

   Quý Hân Nhiên bật cười: “ cũng dám mở miệng đấy à?”

   “Đông Hạo lớn như vậy, trăm ngàn chẳng qua chỉ là chút lòng thành, nếu cha còn sống, chỉ e tương lai toàn bộ Đông Hạo đều là của Vạn Tuệ và Đào Đào”.

   “Nếu cha tôi còn sống, có lẽ xu ta cũng có được đâu… thế này , tôi muốn gặp Vạn Tuệ, trực tiếp”.

   Đối phương thoáng yên lặng: “Tôi nghĩ rồi trả lời ”.

   xong lại cúp máy.

   Trần Bỉnh Đức biết được chuyện này có chút lo lắng: “Cháu gặp Vạn Tuệ? ta lật lọng, cháu còn chuyện gì với ta?”.

   “Lật lọng? ta cũng phải xem bài lật hết hay chưa, cháu là muốn với ta, thực ra quân bài trong tay ta chẳng đáng đồng”.

   “Hân Nhiên, cho dù lúc trước cha cháu giấu kỹ việc này nhưng vẫn có người biết, nếu thực lên quan toàn cũng khó mà ”.

   “Chú yên tâm, ta dám lên tòa, bởi vì Đào Đào vốn phải là con của cha cháu”.

   “Cái gì? Sao có thể? Sao cháu biết được?”. Trần Bỉnh Đức rất bất ngờ.

   “Chú Đức, chú có nhớ ngày đó cha cháu đột nhiên bị xuất huyết não ở công ty ?”

   “Đương nhiên chú nhớ, ở ngay trong văn phòng của ông ấy, vẫn là chú phát ra rồi đưa đến bệnh viện”. Trần Bỉnh Đức hiểu vì sao đột nhiên nhắc tới chuyện này.

   “Lúc ấy cho dù công ty gặp khó khăn nhưng cha cháu lăn lộn thương trường nhiều năm như vậy, có chuyện gì chưa từng trải qua, chú ông vì chuyện này mà bị kích thích vậy sao?”

   Nhưng lúc đó xảy ra quá nhiều chuyện nên cũng nghĩ nhiều.

   “Ý cháu là ông ấy vì việc của Đào Đào mà bị?”

   “Đúng, căn bản chẳng liên quan gì đến chuyện công ty cả. Đứa con ông ấy vẫn luôn nghĩ là con ruột của mình nay lại chẳng có chút quan hệ gì. Cháu phát điều này trong ngăn kéo của ông ấy…”. đưa cho Trần Bỉnh Đức phong bì.

   Trần Bỉnh Đức mở ra xem, là phiếu kết quả xét nghiệm cha con, quả nhiên đứa bé đó có quan hệ gì với Quý Kiến Đông. Có thể tưởng tượng lúc Quý Kiến Đông nhìn thấy kết quả này có tâm tình gì.

   ra là vậy, thể ngờ cha cháu đời sáng suốt mà lại nhất thời hồ đồ”. Trần Bỉnh Đức cảm khái .

   Thực ra, tình cờ Quý Hân Nhiên phát được chuyện này. Từ sau khi Quý Kiến Đông qua đời, văn phòng của ông Quý Hân Nhiên vẫn bước vào. Sau đó vì hạng mục Quảng trường Thời Đại tìm được nguồn tài chính, lúc đó tính đến bước tệ nhất, công ty phá sản hoặc phải đem bán. Ngày đó đến văn phòng của Quý Kiến Đông, thực ra là muốn xem lại lần cuối nhưng vô ý lại phát ra tờ kết quả xét nghiệm này. Nhìn ngày chính là ngày Quý Kiến Đông gặp chuyện may. Hiển nhiên ông xem xong còn chưa kịp cất , chỉ tiện tay đặt trong ngăn kéo.

   khắc đó, chẳng còn hận Quý Kiến Đông như trước, ông phải trả giá cho sai lầm của mình, hơn nữa là trả giá bằng cả tính mạng. Cuộc đời vẫn rất công bằng.

   “Vậy sao cháu còn định gặp Vạn Tuệ?”, Trần Bỉnh Đức khó hiểu.

   “Hiển nhiên là ta còn chưa biết chúng ta biết chuyện này, cháu muốn cho ta, để ta biết khó mà lui.”

   thở dài: “Cháu muốn mẹ biết chuyện này”.

   Đây mới là điều mà lo lắng nhất.

   Chương 74

   Dường như gió xuân thổi về chỉ trong đêm, đường, từ xa nhìn lại, mặt cỏ ven đường phủ lên lớp áo xanh mơn mởn. “Tam nguyện xuân phong tự tiễn đao” quả thực là chuẩn xác. (Gió xuân tháng ba tựa như chiếc kéo?)

   Ngồi ngây trong văn phòng ngày, khi tan tầm, đột nhiên rất muốn được hít thở khí bên ngoài, Quý Hân Nhiên quyết định bộ về nhà.

   được khoảng hai ba trăm mét, luôn có cảm giác có xe chậm rãi theo , nhịn được quay đầu lại, là chiếc xe bạc 307. Đây là chiếc xe từng rất quen thuộc, xe dừng bên , cửa sổ từ từ hạ xuống, quả nhiên là Đỗ Trường Luân: “Hân Nhiên, lên xe , đưa em ”.

   lắc đầu: “ cần, em muốn bộ chút”.

   Đỗ Trường Luân xuống xe, đến trước mặt , thấp giọng : “Nể tình đợi ở ngoài này hơn tiếng mà nể mặt ”.

   Quý Hân Nhiên có chút buồn cười, là tới tìm mà còn mất tự nhiên như vậy nhưng quả rất ít khi chuyện bằng ngữ khí như vậy.

   Lên xe, hỏi luôn: “ tìm em có việc?”. vẫn còn nhớ ánh mắt của ngày đó.

   “Ừm, muốn mời em ăn cơm”.

   “Gọi điện thoại là được, cần gì phải chờ lâu như vậy?”

   “Gọi điện thoại sợ em nghe”.

   Đỗ Trường Luân rất . Quý Hân Nhiên khỏi nhớ lại đêm giao thừa, sắc mặt hơi trầm xuống. Đỗ Trường Luân sao biết nghĩ gì. “Tối đó, Lâm Tiểu Trữ và bên cùng phỏng vấn, cầm nhầm điện thoại của ấy chẳng có gì cả”.

   Quý Hân Nhiên chỉ cảm thấy lòng trở nên nhõm nhưng ngoài miệng vẫn : “ quen ai là tự do của , liên quan gì đến em”.

   Đỗ Trường Luân quay sang, nhìn thẳng vào mắt , ánh mắt chân thành mà nóng bỏng: “Đương nhiên là có liên quan đến em”.

   Quý Hân Nhiên cúi đầu, Đỗ Trường Luân như vậy thực khiến thể kháng cự. Xe dừng lại, hoàn cảnh xung quanh quen thuộc khiến bừng tỉnh. lại đưa về nhà cũ của bọn họ.

   phải ăn cơm sao?”, nhàng hỏi.

   “Đúng vậy, mời em ăn cơm làm”. Đỗ Trường Luân rất chân thành.

   vẫn còn ở đây?”

   “Đương nhiên, đây là nhà ”.

   Quý Hân Nhiên đột nhiên có chút bất an, lòng rất nhớ nơi này, rất muốn lên xem nhưng cũng biết vì sao lại có chút sợ?

   Đỗ Trường Luân nhìn , muốn lại thôi, cuối cùng chỉ nhàng : “Hân Nhiên, hôm nay là sinh nhật ”.

   Quý Hân Nhiên cúi gằm mặt: “Xin lỗi, em chưa chuẩn bị gì cả”.

   quên, trước kia nghĩ ngày này chẳng còn liên quan gì đến mình nữa. Đỗ Trường Luân mỉm cười: “Em có thể đến là món quà quý nhất rồi” (Aaaa!!! Trả lại bạn Trường Luân xấu hổ ấp úng , học đâu cái kiểu ăn dẻo mỏ như này).

   Mọi thứ trong nhà vẫn như cũ, mọi thứ, mọi thứ đều vẫn quen thuộc như vậy, như thể ra ngoài chuyến rồi lại quay về nhà.

   “Em ngồi đó chờ chút, cơm tối có ngay thôi”.

   Đỗ Trường Luân xong rồi vào phòng bếp, Quý Hân Nhiên ngồi xuống sofa, tiện tay ôm chiếc gối ôm, hoa văn quen thuộc, mùi hương quen thuộc khiến cảm thấy an tâm.

   đứng ngoài cửa nhìn Đỗ Trường Luân bận rộn: “Có cần em giúp ?”

   Đỗ Trường Luân quay đầu cười cười: “ cần, xong ngay đây”.

   Chiếc tạp dề hoa người có hơi , đây là lúc trước mua theo cỡ của mình. Nhớ lần đầu tiên mặc cũng từng kháng nghị: “ được, được, như vậy, hoa văn cũng ổn, mặc lên người thành trò hề mất”. mặc kệ phản đối, cố ép mặc vào: “Ừm, hiệu quả tồi, lúc nào em chụp ảnh cho , để thưởng thức hình tượng huy hoàng của mình…”

   Mắt đột nhiên ươn ướt, xoay người. Đỗ Trường Luân quả nhiên rất nhanh nhẹn, chỉ trong chốc lát làm xong bốn món và canh.

   nhanh ”. Quý Hân Nhiên nhịn được .

   “Nào, nếm thử xem sao?”.

   kéo ghế cho , lấy trong tủ ra chai rượu vang: “Uống chút rượu nhé”.

   Quý Hân Nhiên gật gật đầu, sinh nhật, dù sao cũng nên ăn mừng chút: “Sinh nhật vui vẻ”. cụng ly với .

   “Cảm ơn em”, Đỗ Trường Luân nhìn , “ còn sợ em đến, lúc ở dưới lầu chờ, trong lòng quả là rất lo lắng”.

   “Lúc đó tháo caravat đúng ?”

   Thực ra từ lúc lên xe thấy hơi lạ, sau mới phát thắt caravat. rất hiểu Đỗ Trường Luân, chỉ cần mặc vest luôn thắt caravat. Đỗ Trường Luân mỉm cười: “Ừm, thực ra, Hân Nhiên, so với lúc chính phủ triệu tập còn lo lắng hơn nhiều”.

   Quý Hân Nhiên cũng nhịn được mà cười: “Làm gì khoa trương đến mức đó”.

   lại làm đậu phụ ma bà: “Nào, ăn thử , xem có ngon bằng căng tin trường em ?”

   Quý Hân Nhiên nếm thử miếng: “Ừm, khỏi , thực khác là mấy, học từ đâu?”.

   học theo vị sư phụ”.

   Thực ra khi ở huyện miền Tây, có lần đến nhà hàng, tình cờ ăn được món này, cảm thấy tệ nên cố nài nỉ xin học.

   Hai người vừa ăn vừa chuyện. Có đôi khi thất thần, Quý Hân Nhiên có ảo giác, dường như chỉ là hai người tan tầm về nhà, cùng ngồi ăn cơm…

   “Sinh nhật phải ăn mì trường thọ, để em nấu cho nhé?”.

   đứng đậy vào phòng bếp. Bật bếp, lấy mì… còn quen thuộc hơn so với bếp trong nhà mình. Thực ra, sau khi rời khỏi đây, hầu như vào bếp. Đặt bát mì trước mặt Đỗ Trường Luân: “Ăn , sống trường thọ”.

   Cơm nước xong xuôi, Quý Hân Nhiên rất tự nhiên đứng dậy rửa bát. Trước kia bọn họ còn bên nhau đều là như vậy, người nấu cơm, người rửa bát. Đỗ Trường Luân ngăn lại: “Ra phòng khách ngồi , để ”.

   Quý Hân Nhiên lấy lại tinh thần, giờ như trước, giờ chỉ có thể là khách mà thôi.

   Đỗ Trường Luân thu dọn xong ra, thấy Quý Hân Nhiên ngồi sofa, tay cầm điều khiển đổi kênh liên tục, dường như rất có hứng thú.

   đứng đó, cảnh tượng này thực quá quen thuộc, quá tự nhiên. Có khắc, thực muốn mọi thứ dừng lại, để hình ảnh này đọng lại đó. chậm rãi bước qua, ngồi bên cạnh : “Hân Nhiên, chúng ta bắt đầu lại từ đầu được em?”

   Quý Hân Nhiên trong trạng thái thả lỏng, phản ứng chậm mất vài nhịp, đến khi hiểu được tim đập loạn nhịp. nhìn Đỗ Trường Luân, người vẻ đẹp trầm tĩnh, ngồi đó, làm gì mà cũng đủ hấp dẫn người khác. Dưới ánh đèn, ánh mắt ôn hòa mà kiên định. rất thích như vậy, vẫn đều thích. Chỉ là bây giờ trong lòng có rất nhiều điều chưa ràng, mà hôn nhân chỉ có tình cảm là đủ.

   “Trường Luân, thực ra em là người rất bi quan, bởi vì luôn nghĩ đến những kết quả tệ nhất nên thường cố gắng tỏ vẻ lạc quan. Nhưng tình vẫn luôn khiến em rất thất vọng, bản thân em, bạn bè em, cả cha mẹ em, thậm chí em từng hoài nghi, liệu rằng đời này có còn tình ?… Lúc đầu, em tự nhủ mình cần quá hi vọng vào cuộc hôn nhân này, em nghĩ, hi vọng chẳng có thất vọng nhưng cuối cùng vẫn khiến em cảm thấy rất đau…”

   Đỗ Trường Luân thấy giằng co của , nhàng ôm : “Xin lỗi em, Hân Nhiên, là tốt, khiến em có cảm giác an toàn… Những ngày chúng ta bên nhau quá ngắn cũng quá nhanh khiến kịp nhận ra trái tim mình… Hân Nhiên, chúng ta bắt đầu từ bạn bè được ?”.

   Bắt đầu từ bạn bè cũng phải là chuyện tốt, gật gật đầu.

   Đỗ Trường Luân đưa về nhà, lúc xuống xe, đột nhiên vươn người qua. Trong thoáng chốc, Quý Hân Nhiên có cảm giác bối rối, lo lắng. chỉ khẽ thơm lên má : “Cảm ơn em, Hân Nhiên, đêm nay thực rất vui”.

   Xe từ lâu mà mặt Quý Hân Nhiên vẫn nóng bừng, liệu có phải vì gió xuân về?
   tart_trung thích bài này.

  3. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 75
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]

   Chương 75

   Sáng sớm có hai cú điện thoại liên tiếp, là Mễ Kiều Dương, phải sang tham dự hội thảo về cổ sinh vật học, chuyện này biết từ nửa tháng trước nhưng vì gần đây quá bận nên quên mất.

   “Mấy giờ lên máy bay?”.

   đến Bắc Kinh cùng với bạn bè trước, sau đó mọi người cùng sang .

   “Giờ ra sân bay rồi”.

   Quý Hân Nhiên nhìn đồng hồ, giờ qua đó chắc kịp rồi.

   “Em tiễn được, lúc về mở tiệc tẩy trần cho ”.

   Bên kia, Mễ Kiều Dương bật cười: “Được, hi vọng lúc về có thể nghe được tin tốt của em”. Quý Hân Nhiên hiểu ám chỉ điều gì: “ đừng có như mẹ em chứ, được rồi, với nữa, thượng lộ bình an”.

   cú điện thoại khác là giọng nam xa lạ đó: “Chủ tịch Quý, Vạn Tuệ đồng ý gặp , 4h chiều nay, gặp nhau ở quán café 0h.”

   Vạn Tuệ dường như sống tốt lắm, so với lúc rời khỏi Vân Hải tiều tụy nhiều.

   “Vạn tiểu thư, lúc trước đồng ý với tôi, quay về Vân Hải nữa, tuân thủ lời hứa”, Quý Hân Nhiên thẳng vào vấn đề, khách sáo.

   Vạn Tuệ thấy có chút hoảng sợ: “Tôi đúng là đồng ý với về… nhưng mình nuôi con cũng dễ…”

   “Vạn Tuệ, tiền trong tay thừa sức để sống cuộc sống dưa dả, làm người đừng quá tham lam”.

   Vạn Tuệ nhìn rồi lại cúi đầu: “Nhưng thế nào, Đào Đào cũng là con nhà họ Quý, Đông Hạo cũng có phần của nó”.

   Quý Hân Nhiên nhịn được cười lạnh: “Vạn Tuệ, Đào Đào có phải là con nhà họ Quý tôi nghĩ biết hơn ai hết?”

   Vạn Tuệ nghe xong mặt tái mét: “ có ý gì?”

   Quý Hân Nhiên muốn vòng vo: “Đứa bé này căn bản phải họ Quý, nó và cha tôi có quan hệ gì cả, thể ngờ được lại giỏi như vậy, ngay cả người khôn khéo như cha tôi cũng suýt bị lừa…”

   Vạn Tuệ càng thêm sợ hãi: “Ý là cha biết được thân phận của Đào Đào?”

   sai, cha tôi nghi ngờ, trước khi mất ông làm xét nghiệm, chỉ tiếc còn chưa kịp cho biết. Nhưng nên lấy đó làm may mắn, theo ông ấy lâu như vậy hẳn cũng biết ông ấy phải người nhân từ. lừa ông ấy như vậy, nghĩ rằng ông ấy tha cho sao?”

   Vẻ mặt Vạn Tuệ hoảng hốt, hiển nhiên ngờ lại thành ra thế này.

   “Vạn Tuệ, tôi đến là muốn với , đừng nghĩ nhiều chuyện này nữa, rời khỏi Vân Hải, về chỗ nên về . Nhớ kỹ, cha tôi chết, đừng đem chuyện và chuyện liên quan đến ông ấy làm phiền tôi nữa. Nếu còn có lần sau, tôi báo cảnh sát”.

   cũng kể lại lần gặp mặt này cho Trần Bỉnh Đức.

   “Sao chú luôn cảm thấy ta bỏ qua? Cháu nghĩ xem, lúc đầu ta muốn nhiều như vậy nhưng cuối cùng lại chẳng có được gì, cam lòng sao? Chưa biết chừng lại tìm đến nữa”.

   “Nếu lại đến dây dưa cháu kiện ta tội lừa đảo”. Thực ra mong xuất kết quả này, chuyện xé ra to, khó tránh khỏi Trữ Băng biết,

   Buổi tối, lúc Đỗ Trường Luân gọi điện thoại tới, nằm giường nghĩ đến chuyện buồn bực này.

   “Sao thế? Có phải gặp chuyện gì vui?”

   thể thừa nhận, giác quan của rất nhạy bén.

   ràng đến thế sao? Cách điện thoại mà vẫn nghe ra”. có chút ảo não .

   “Chuyện gì nghe xem xem có thể giúp em ”.

   tỉnh, mấy ngày nay có hội nghị, Quý Hân Nhiên muốn chuyện này cho , dù sao cũng chẳng hay ho gì. Nhưng lại nhớ tới lời Trữ Băng : “Trong lòng con có phải cũng luôn coi nó là người ngoài…”. Có lẽ đúng là như vậy, có số thời điểm, theo bản năng từ chối tất cả mọi người, kể cả .

   “Là Vạn Tuệ, chính là người phụ nữ bên ngoài của cha em, quay lại…” kể qua mọi chuyện lượt.

   Đỗ Trường Luân đương nhiên biết chuyện này có ảnh hưởng lớn đến Quý Hân Nhiên. còn nhớ khi biết chuyện này, vẻ mặt tuyệt vọng muốn chết, chính là buổi tối hai người cãi cọ. Sau này nghĩ lại, hiểu, sở dĩ Quý Hân Nhiên phản ứng mạnh như vậy là vì dễ dàng tha thứ cho những người lừa dối mà đó lại còn là cha . Trong cảm nhận của , cũng lừa dối , dù biết chuyện nhưng cho .

   “Hân Nhiên, lúc trước, về chuyện này có chút thiếu sót. Lúc ban đầu khi biết chuyện còn chưa chắc chắn nên muốn cho em, sau đó… lại chẳng biết nên thế nào”.

   “Trường Luân, lúc trước khi biết chuyện này, em chỉ cảm thấy mọi thứ đều đảo lộn… trong lòng em thể vượt qua được cửa ải này nhưng lâu dần cũng thành chết lặng… giờ cũng tốt hơn nhiều. Em hiểu nhược điểm mà phần lớn mọi người có đó là dù biết đó là chuyện xấu nhưng vẫn phải thừa nhận tồn tại của nó”. thở dài.

   “Hân Nhiên, em nghĩ được như vậy là tốt nhất… Nếu đứa trẻ đó liên quan gì đến nhà em bọn họ cũng còn lý do gì để dây dưa nữa. Chỉ là em phải cẩn thận, Vạn Tuệ hẳn to gan thế đâu, rất có thể là người bên cạnh giật dây. Người đàn ông gọi điện cho em là gì của ta?”

   “Hẳn là người rất gần gũi”. Nếu ta cũng biết nhiều như vậy.

   “Em phải cẩn thận người này, đề phòng chó cùng dứt giậu. Nếu thực ổn báo cảnh sát ”. Đỗ Trường Luân có chút lo lắng.

   “Được, em cẩn thận, nhưng tốt nhất là đừng báo cảnh sát, em muốn chuyện xé to ra… Mẹ vẫn biết chuyện này”. nhàng .

   “Vậy em phải cẩn thận, cần giúp gì cứ với .” Đỗ Trường Luân lại dặn .

   “Biết rồi, hội nghị của thế nào?”

   muốn để chuyện này ảnh hưởng tới cảm xúc, lại chuyển đề tài.

   “Chẳng phải em xem tivi biết?” Đỗ Trường Luân cười .

   “Cũng đúng, cả ngày tivi đều chiếu tin về hội nghị… Ừm, phóng viên xinh đẹp kia lại phỏng vấn chứ?”

   Đỗ Trường Luân nghĩ lại hỏi chuyện này. thoáng dừng chút rồi đáp: “ đâu, Hân Nhiên, rồi, ấy có gì cả”.

   Thực ra Quý Hân Nhiên chỉ định đùa chút, ngờ lại nghiêm túc như vậy. “Được rồi, em đùa thôi. Nhưng nếu có gì cũng nên can thiệp vào công việc của người ta chứ?”

   Hai ngày trước, Triệu Nghệ Hiểu với , Lâm Tiểu Trữ trở về cương vị lúc đầu, đường như là có người trong chính phủ đến đánh tiếng với chủ biên, muốn để ta lại chạy tin. “Cái Lâm này đúng là oai phong đem quét rác, vừa thất tình lại vừa thất ý”. Triệu Nghệ Hiểu vui vẻ khi thấy người gặp họa.

   Đỗ Trường Luân nghĩ tới còn biết cả chuyện này, nhưng nghĩ lại, Triệu Nghệ Hiểu là bạn học của , biết cũng lạ.

   qua với chủ biên, để phóng viên chuyên nghiệp như vậy chạy tin có vẻ là giết gà bằng dao mổ trâu, cái này cũng là xuất phát từ công việc, hình như cũng bị coi là lấy việc công để mưu lợi chứ?”, thoáng ngừng lại, lại tiếp: “Hân Nhiên, mong lại có hiểu lầm gì nữa”.

   Quý Hân Nhiên mỉm cười: “Đàn ông tuyệt tình đáng sợ”.

   cảm thấy để đối phương ảo tưởng hoặc cứ dây dưa ái muội mới là đáng sợ nhất”. rất .

   Hàn huyên hồi lâu, đến lúc cúp máy, Đỗ Trường Luân : “Hân Nhiên, mẹ rất nhớ em, lúc nào qua thăm bà ”.

   Nhắc tới Thượng Mai, Qúy Hân Nhiên có chút áy náy: “Được, lần sau qua đó em nhất định thăm bà”.
   tart_trung thích bài này.

  4. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 76 + 77
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]


   Chương 76

   Mãi mới đến cuối tuần, phải tăng ca, có xã giao, rốt cục có thể nghỉ ngơi chút. Quý Hân Nhiên luôn rất nhớ những ngày nghỉ khi còn làm giáo viên, có thể ngủ đến lúc mặt trời nhô cao, có thời gian rảnh rồi để tha hồ phung phí, lúc ấy cảm thấy cũng rất nhàm chán nhưng giờ, đó đều thành hi vọng xa vời.

   Xử lý xong văn kiện trong tay, qua thời gian tan tầm, mẹ gọi điện giục về ăn cơm, ngày mai cũng được thoải mái nghỉ ngơi rồi.

   Vừa vào cửa nghe giọng mẹ, hình như là rất vui.

   “Chị Hân Nhiên, trong nhà có khách đến”. Tiểu Lệ lặng lẽ với .

   “Ai thế?”, bình thường rất ít người đến nhà.

   Tiểu Lệ còn chưa kịp trả lời Trữ Băng gọi: “Hân Nhiên, sao về muộn thế, cơm sắp nguội rồi!”

   Vào phòng khách, ngờ lại là Đỗ Trường Luân.

   “Về khi nào thế?”. Mấy ngày nay đều gọi điện về nhưng bao giờ về.

   “Vừa về lúc chiều, mẹ bảo mang đồ sang cho bác ”. Đỗ Trường Luân từ tốn .

   “Mau đến đây ăn cơm , đừng có chuyện mãi”. Trữ Băng giục hai người.

   bảo tối về ăn cơm mà sao còn về muộn thế? Mẹ định gọi giục con mà Trường Luân lại cho”. Đến lúc ăn cơm Trữ Băng vẫn còn trách . Vất vả lắm mới có cơ hội Trường Luân đến đây ăn cơm mà Hân Nhiên lại mãi chịu về, bà rất sốt ruột, chỉ sợ Hân Nhiên lại có chuyện đột xuất về kịp.

   “Ngày mai là cuối tuần mà, hôm nay xử lý nốt mọi việc để mai còn nghỉ ngơi cho thoải mái”.

   “Ngày mai có kế hoạch gì chưa?”, Đỗ Trường Luân ngồi đối diện đột nhiên hỏi.

   “Cũng chưa nghĩ ra, vất vả lắm mới có được ngày cuối tuần nhàn rỗi, đúng là cũng chẳng biết nên làm gì”. khẽ thở dài.

   “Có muốn leo núi ?”

   Đỗ Trường Luân vừa xong, Trữ Băng ở bên : “ , khí núi rất tốt, chẳng phải lúc trước con rất thích sao?”

   Quý Hân Nhiên cười : “Những gì lúc trước con thích mẹ đều phản đối mà”.

   Đỗ Trường Luân và Trữ Băng đều mỉm cười, bọn họ đều biết nhắc lại chuyện xe đạp.

   “Có số trò vận động rất nguy hiểm thích hợp với con, leo núi còn tạm được, huống chi có Trường Luân cùng con”.

   “Ngày mai phải làm gì sao?” hỏi Đỗ Trường Luân, giờ là người bận rộn rồi.

   “Có chứ”. Đỗ Trường Luân nhìn : “ leo núi cùng em”.

   sao? thực có thời gian?”. lập tức trở nên hưng phấn. Từ sau khi vào công ty, ngày nào cũng vô cùng bận rộn, xa xỉ nhất cũng chỉ là đánh cầu lông chứ đừng gì đến chuyện gần gũi với thiên nhiên.

   Đỗ Trường Luân gật gật đầu, “Ngày mai được nghỉ ngày, leo núi cùng em”.

   “Hay quá! Chúng ta leo núi ở đâu?”. Về cơ bản vùng ngoại thành Vân Hải đều qua.

   Đỗ Trường Luân nghĩ nghĩ: “Núi Nam Tư được ?”

   Núi Nam Tư ở phía tây nam Vân Hải, cách chỗ này khoảng 4,5 km, núi cao nhưng cảnh khá đẹp, cũng chưa bị khai thác. Mấy năm nay sau khi có những người leo núi đến đó cũng bắt đầu được nhiều người để ý. Mấy năm trước khi còn đạp xe, từng có người đề nghị đến đó nhưng cuối cùng vì lộ trình quá dài nên vẫn được.

   “Được, thế vào đó ”. hưng phấn.

   “Xem con kìa. Sao như trẻ con ấy thôi, nhắc tới chơi là vui tít mắt”.Trữ Băng nhịn được oán trách.

   Đỗ Trường Luân ở bên nhìn mẹ con đấu võ mồm, cảm thấy Quý Hân Nhiên trước kia quay trở lại.

   Ăn cơm tối xong, hai người ra phòng khách bàn bạc nửa ngày, chuẩn bị những gì, xuất phát lúc nào… Đến khi xong xuôi Quý Hân Nhiên mới nhớ ra: “Chết rồi, quên xem dự báo thời tiết ngày mai rồi!”

   xem qua rồi, thời tiết đẹp, rất hợp để xuất hành”. Đỗ Trường Luân dương dương tự đắc cầm di động.

   Tiễn Đỗ Trường Luân rồi, Quý Hân Nhiên chuẩn bị nghỉ sớm để ngày mai xuất hành.

   “Hân Nhiên, con có thấy Trường Luân thay đổi ?” Trữ Băng đột nhiên hỏi .

   “Thay đổi? Có sao?”

   “Đúng vậy, mẹ cảm thấy thằng bé thoải mái hơn rất nhiều, còn nghiêm túc như trước nữa”. Trữ Băng mỉm cười: “Càng khiến người ta thích”.

   Quý Hân Nhiên nhịn được mà bật cười: “Mẹ đúng là”.

   “Hân Nhiên, phải mẹ con nhưng thân phận của Trường Luân bây giờ, trẻ tuổi, tương lai hứa hẹn, chẳng biết bao nhiêu người muốn giành giật về nhà đó. Hiếm có là nó vẫn còn tình nghĩa với con, con ấy à, đừng có bỏ lỡ”.

   “Được rồi, được rồi, mẹ, sớm biết ba câu mẹ lại trách con mà, làm như con mẹ lấy được chồng ý?”

   “Con ấy à, cứ mở miệng là chịu thua ai, lòng nghĩ gì còn tưởng mẹ biết?”. Trữ Băng nghĩ: Con mà muốn lấy ai khác chẳng chờ tới bây giờ.

   Sáng sớm hôm sau, Đỗ Trường Luân lái xe tới đón . Quý Hân Nhiên mặc bộ đồ thể thao màu trắng xám, vừa khéo Đỗ Trường Luân cũng mặc hai màu này, nhưng bất đồng là mặc màu trắng là chủ đạo, Đỗ Trường Luân màu xám lại là chủ đạo, nhìn qua rất giống đồ đôi.

   Quý Hân Nhiên nghĩ, đúng là hẹn mà gặp.

   Đường đến Nam Tư rất dễ , qua các thôn trang yên bình.

   “Chính sách thay đổi bộ mặt nông thôn đúng là tệ…”. nhìn ra ngoài cửa sổ khen ngợi.

   “Được Chủ tịch Quý khen ngợi, đúng là dễ”. Đỗ Trường Luân cười .

   “Phó thị trưởng Đỗ, công trình vì dân hẳn nên làm nhiều chút, làm những chuyện khiến dân được hạnh phúc ấy”. cố ý nghiêm mặt.

   “Đúng thế, chỉ giáo rất đúng”. Đỗ Trường Luân xong, hai người đều bật cười.

   Dọc đường , giao thông tốt, tâm tình cũng tốt, xe rất nhanh, chưa đến giờ đến chân núi Nam Tư.

   Tìm được chỗ dừng xe, xác định được đường leo núi, mang theo đồ đạc, hai người xuất phát. Tuyến đường họ chọn là men theo hướng bắc, rất ít người , rất yên tĩnh. Núi Nam Tư cao lắm, so với mặt nước biển chỉ tầm bảy tám trăm mét, bắt đầu còn có đường nhưng càng lên cao đường dần biết mất mà chìm vào giữa rừng thông lớn. Dưới chân là những thảm lá thông dày, nghe tiếng gió ù ù bên tai, khí tràn ngập hương thơm của nơi sơn dã.

   bắt tay làm loa, lớn tiếng kêu: “Aaaaaaa…”, giọng truyền rất xa, hồi lâu mới biến mất. nghe tiếng vọng lại, cười rộ lên: “Chỉ mong ai nghe được đừng nghĩ đây là quái vật trong rừng”.

   “Mọi người chắc chắn , giọng hay như vậy, phải là tiên đấy chứ?”, Đỗ Trường Luân cũng vui vẻ.

   Xem ra lâu rồi rèn luyện nên ổn, còn chưa ra khỏi rừng thông cảm thấy mệ mỏi, tốc độ chậm thấy .

   “Hay là chúng ta tạm nghỉ lát?” Đỗ Trường Luân đề nghị.

   “Được”. ngồi xuống: “Haiz, đúng là công bằng, sao thể lực của nam nữ lại khác biệt như thế”.

   mệt đến thở cũng ra hơi mà Đỗ Trường Luân chỉ ngoài trán hơi lấm tấm mồ hôi chẳng nhìn ra dấu hiệu gì của mệt mỏi.

   Đỗ Trường Luân khẽ phủi chiếc lá vương tóc : “ nhớ là thể lực em cũng tồi mà?”

   Quý Hân Nhiên nhịn được đỏ mặt, lời này của hình như có chút ái muội.

   Vì để hóa giải xấu hổ, đứng dậy: “ thôi, lên rồi tiếp”.

   Ra khỏi rừng thông, lên đến đỉnh còn có chút gian nan, khắp nơi đều là những tảng đá lớn với đủ hình dạng.

   Đầu tiên Đỗ Trường Luân nắm tay , sau xách hết balo của , thực ra bên trong cũng có gì nặng, những vật nặng đều ở trong balo của . Đến cuối cùng hầu như là phải dùng cả tay lẫn chân. Thế mà bình thường còn tự nhận thể lực tệ, lần này hầu như là Đỗ Trường Luân kéo lên núi.

   chỉ cảm thấy chân như nhũn , tim đập thình thịch, nằm lăn ra tảng đá phẳng.

   “Haiz, đúng là già rồi, nhớ năm nào, núi cao hơn thế này cũng leo”.

   Đỗ Trường Luân lấy nước trong balo đưa cho , ngồi xuống bên cạnh, nghe vậy nhịn được búng mũi : “Em mà già phải là sao đây?”. Ngữ khí rất tự nhiên, nhu hòa.

   Đến gần trưa, ánh mặt trời ấm áp phủ lên người, ngay cả đá bên dưới cũng nóng dần lên.

   Quý Hân Nhiên nhìn khuôn mặt ngay trước mắt, dưới ánh mặt trời chiếu rọi, ấm áp khiến người ta rung động. vươn tay khẽ vuốt má , vừa định rụt tay lại bị Đỗ Trường Luân nắm lấy: “Hân Nhiên…”. Giọng như có chút dụ hoặc. chậm rãi cúi xuống, nhàng hôn lên môi . Hơi thở quen thuộc khiến Quý Hân Nhiên ngây người, tay ôm lên cổ , từ ấm áp đến nóng bỏng, từ nhàng đến kích thích…

   Dường như trải qua cả thế kỉ Đỗ Trường Luân mới chậm rãi buông ra. để Quý Hân Nhiên dựa đầu vào tay mình, cũng nằm dài tảng đá lớn.

   Quý Hân Nhiên nhắm mắt lại, hơi thở dồn dập. cần gương cũng có thể cảm nhận được mình mặt đỏ tai hồng cỡ nào.

   Trời xanh mây trắng, gió mát mơn man, mọi thứ xung quanh tuyệt vời, như thể trời đất này chỉ còn lại hai người bọn họ, cảm giác này tuyệt…

   Hồi lâu sau, Đỗ Trường Luân khẽ gọi : “Hân Nhiên, chúng ta qua bên kia ”.

   mở mắt ra thấy ý cười nơi đáy mắt của , lại đỏ mặt. Đỗ Trường Luân kéo : “Mãi mới đến được đỉnh núi, trải nghiệm cảm giác đứng cao thu hết mọi thứ vào tầm mắt ”.

   Hai người đứng tảng đá lớn đỉnh núi, từ đây có thể nhìn thấy những thôn trang xung quanh, những vườn trái cây, xa xa là đập chứa nước lóng lánh dưới ánh mặt trời. Dường như mọi thứ đều ở dưới chân mình.

   “Núi và biển luôn khiến người ta muốn ôm ấp chí lớn”. khỏi cảm khái.

   lại càng thích bao dung của biển cả”. Đỗ Trường Luân dõi mắt nhìn ra xa: “Cái gọi là biển ôm tất cả chính là cảnh giới mà tôn sùng nhất”.

   “Em chỉ là đàn bà con , cũng chẳng muốn ôm chí bình thiên hạ, có thể lên cao nhìn xa cũng đủ thỏa mãn rồi”. hớn hở .

   Đỗ Trường Luân nhàng ôm lấy : “Như vậy là tốt lắm rồi.”

   Chương 77

   Bọn họ nghỉ ngơi đỉnh núi trong thoáng chốc, ăn cơm đơn giản rồi lại sang núi gần đó, chuẩn bị xuống núi. Nơi bọn họ là đỉnh cao nhất, mấy đỉnh núi còn lại đều cao bằng đỉnh núi này. Chờ đến khi sang núi bên kia mới biết được vì sao lâu như vậy mà gặp ai.

   ra mọi người đều bắt đầu từ mạn phía nam rồi vòng xuống theo đỉnh núi, cảnh tượng bên nam hoàn toàn khác với phía bắc. Phía nam cao như phía bắc, từ chân núi đến giữa sườn núi đều là rừng cây ăn quả, có con đường uốn lượn, loáng thoáng có thể nhìn thấy du khách dạo chơi. Hoa hạnh nở, những bìa rừng phủ trong lớp áo hoa, tựa như chiếc áo lụa của tiên nữ vắt ngang bìa rừng, trông rất đẹp.

   ra mọi người đều đến đây ngắm hoa hạnh. Cảnh đẹp như vậy cũng phải qua ngọn núi mới nhìn được”. Quý Hân Nhiên nhìn xuống núi.

   “Rất dễ nhìn thấy biết quý trọng. Chúng ta từ núi xuống, cảm thấy cảnh càng đẹp hơn”. Đỗ Trường Luân lời hai ý.

   “Trước kia cũng đâu có thấy còn biết quy nạp thế này đâu?” Quý Hân Nhiên nhịn được mà đùa .

   “Ừm, từ từ em phát , còn có rất nhiều ưu điểm”. nắm tay : “ thôi, chúng ta xuống núi ngắm hoa”.

   Quý Hân Nhiên khẽ đánh tay : “Mặt càng ngày càng dầy”. Lòng cũng rất thích thoải mái này.

   Tốc độ xuống núi rất nhanh, lập tức tới sườn núi. Ở đây người đông hơn nhiều, ít người chụp ảnh trong rừng hoa.

   Từng bông hoa nở, hương thơm ngào ngạt.

   “Hoa đẹp quá, nào, chụp ảnh cho em”. Đỗ Trường Luân lấy máy ảnh ra khỏi balo.

   Quý Hân Nhiên ngờ còn mang theo máy ảnh. thích chụp ảnh cho nên hầu như đâu cũng có thói quen mang theo máy ảnh.

   đứng bên rừng hạnh, để Đỗ Trường Luân chụp ảnh.

   “He, đúng là “nhân diện hạnh hoa tương ánh hồng” (1). Đỗ Trường Luân nhìn trêu ghẹo.

   cầm máy ảnh, nhân lúc Đỗ Trường Luân để ý cũng chụp cho bức.

   “Sao lại chụp ?”

   xem, hoa đẹp như vậy, chụp tiếc lắm”. nhìn qua màn hình, “Đừng nhúc nhích, chụp thêm bức nữa”.

   Vừa chụp xong, cặp tình nhân trẻ đứng bên nhờ : “Nhờ chị chụp hộ chúng em bức ảnh được ?”

   Quý Hân Nhiên gật gật đầu nhận lấy máy ảnh của bọn họ.

   , hai, ba”, chụp cho bọn họ vài bức liền rồi trả máy ảnh cho bọn họ, “Đẹp lắm”.

   “Cảm ơn chị, em chụp cho chị nhé”. kia chủ động .

   Quý Hân Nhiên thoáng sửng sốt, Đỗ Trường Luân lại thoải mái đồng ý: “Được”. Sau đó vươn tay ôm .

   “Được rồi, cười nào”.

   Chụp xong, đó đưa cho : “Có được ạ?”

   vội : “Cảm ơn”

   Đỗ Trường Luân cầm lấy máy ảnh nhìn chăm chú, màn hình nho , hai người dựa vào nhau, tươi cười sáng lạn, phía sau là rừng hoa hạnh tuyệt đẹp.

   thôi, nếu về muộn mất”. thúc giục .

   Xuống núi, lại đoạn đường khá xa mới đến chỗ để xe.

   “Về nhà kiểu gì chân cũng phải đau mất mấy ngày”. Ngồi xe, vừa đấm chân vừa .

   “Về nhà nghỉ ngơi cẩn thận, chắc 1,2 ngày là ổn thôi”.

   “Cái này đúng là mệt mà vui”. Quý Hân Nhiên vui tươi hớn hở .

   Xe được đoạn, đột nhiên nhớ tới bức ảnh Đỗ Trường Luân đứng dưới gốc cây hạnh mà bật cười.

   “Tự nhiên cười gì thế?”, Đỗ Trường Luân khó hiểu.

   biết , khi nãy đứng ở trong rừng hoa khiến em nghĩ đến bài thơ”.

   “Bài gì?”

   “Hoa hạnh xuân bay rợp rợp đầu. Trai trẻ phong lưu bước bước mau” vẫn cười hì hì.

   Đỗ Trường Luân cũng cười: “Sao lại liên tưởng vào được?”. Thoáng ngừng lại, lại tiếp: “Sao đọc tiếp đoạn sau, thích nghe đoạn sau”.

   Quý Hân Nhiên lườm : “Linh tinh”, đương nhiên biết đoạn sau là: “Ước nguyện chung thân bên chàng ấy. Dẫu tình có nhạt cũng sầu.” (2)

   đột nhiên lại cười : “Lúc trước viết thư tình cho người ta em từng dùng bài thơ này”

   Tim Đỗ Trường Luân như đập lệch nhịp: “Viết thư tình? Viết cho ai?”, giọng hơi lạc .

   Ban đầu Quý Hân Nhiên còn chưa hiểu gì, thấy ngữ khí như vậy nhịn được cười : “Viết hộ người bạn của em”.

   “Sao em còn làm những chuyện này?”. Lòng lại thở phào nhõm.

   “Ừm, lúc học, em viết văn rất tốt, thường xuyên bị bạn bè năn nỉ nhờ viết văn, viết thư hộ”.

   “Viết văn còn hiểu được nhưng thư tình… chứng tỏ bạn bè rất tin tưởng em.

   “Nhân duyên của em tốt lắm, quan hệ với nam hay nữ đều tốt, có lẽ em thuộc vào hàng phát triển chậm, trong mắt mọi người chỉ là đứa trẻ. Lên cấp hai, các bạn nữ bắt đầu bàn tán đến nam sinh mình thích mà em chẳng có cảm giác gì, rất ngơ”. ngốc, rất thông minh, chỉ là phương diện đó có năng khiếu.

   “Nghĩ gì mà lại dùng bài thơ này?”, Đỗ Trường Luân cảm thấy rất hứng thú.

   “Đó là năm đầu cấp hai, lớp em có bạn cùng mọi người chơi xuân, ấy thích cậu nam sinh khóa . Cầm đến cho em tấm ảnh, chính là ảnh tập thể khi chơi, chỉ vào cậu nam sinh rồi cho em, chính là người đó, nhờ em viết phong thư tỏ tình, điều kiện là viết xong phải mời em ăn kem ly”.

   “Chỉ ly kem thu phục được em?”. Đỗ Trường Luân nén cười.

   “Ừm, thỉnh thoảng hai túi thịt bò khô cũng được”. Quý Hân Nhiên rất .

   “Lúc đó em rất thích nghiền ngẫm từng chữ . Về nhà, em lấy tập thơ Đường ra, lập tức giở trúng trang thơ này, vừa khéo ảnh chụp cũng là ở trong rừng hạnh, vì thế quyết định dùng bài thơ này. Giờ nghĩ lại, đúng là chẳng ra làm sao”. cũng bật cười: “Nhưng mà lúc ấy em viết xong, đưa cho bạn kia xem, người ta còn cứ khen em viết hay cơ”.

   “Sau đó sao, có theo đuổi được người ta ?”

   “Còn nữa, chàng kia là điển hình của loại người nhát gan, chẳng hiểu sao lại để giáo phát , kết quả lại khai ra bạn của em, thư lại chuyển về tay giáo chủ nhiệm của bọn em. giáo gọi bạn kia ra mắng cho trận, thiếu mỗi đưa lên ban giám hiệu”. bực bội .

   Đỗ Trường Luân cười ha ha.

   “Chủ nhiệm lớp em mắng bạn ấy thế nào giờ em vẫn nhớ: “Còn tư tưởng trong sáng… có thấy tự xấu hổ ?”. May mà bạn đó rất tốt, ra là em viết, nếu chắc cũng bị liệt vào hàng nữ sinh có vấn đề”.

   “Ai, lúc học, có nữ sinh viết thư cho ?”. xoay người hỏi Đỗ Trường Luân.

   Đỗ Trường Luân cười cười: “Có, nhưng mà biết có phải bọn họ cũng nhờ người viết hộ ”.

   “Vậy xử lý sao? Có hồi ?”

   đâu”

   “Thế có viết thư tình cho ai ?”, bổ sung: “ được dối”.

   Đỗ Trường Luân nghĩ rất nghiêm túc: “Có!”

   “Cho ai?”, thuận miệng hỏi xong lại hối hận: “Cái này cần trả lời, em biết rồi”. rầu rĩ : “Ngoài người đó ra còn có thể là ai?”

   Đỗ Trường Luân có giải thích gì: “Đúng, em biết”. còn rất .

   (1) Đây là từ câu thơ trong bài “Đề đô thành Nam Trang”, câu gốc là “Nhân diện đào hoa tương ánh hồng” còn bạn Trường Luân chế thành “hạnh hoa”. Xem chi tiết tại đây

   (2) Đây là bài thơ “Tư đế hương” của Vi Trang:

   Xuân nhật du, hạnh hoa xuy mãn đầu
   Mạch thượng thuỳ gia niên thiếu? Túc phong lưu!
   Thiếp nghĩ tương thân giá dư, nhất sinh hưu
   Túng sử bị vô tình khí…
   Bất năng tu!

   có sử dụng bản dịch thơ của hieusol – Tàng Thư Viện:

   “Hoa hạnh xuân bay rợp rợp đầu
   Trai trẻ phong lưu bước bước mau
   Ước nguyện chung thân bên chàng ấy
   Dẫu tình có nhạt cũng sầu.”

   Xem thêm các bản dịch khác tại đây

  5. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 76 + 77
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]


   Chương 76

   Mãi mới đến cuối tuần, phải tăng ca, có xã giao, rốt cục có thể nghỉ ngơi chút. Quý Hân Nhiên luôn rất nhớ những ngày nghỉ khi còn làm giáo viên, có thể ngủ đến lúc mặt trời nhô cao, có thời gian rảnh rồi để tha hồ phung phí, lúc ấy cảm thấy cũng rất nhàm chán nhưng giờ, đó đều thành hi vọng xa vời.

   Xử lý xong văn kiện trong tay, qua thời gian tan tầm, mẹ gọi điện giục về ăn cơm, ngày mai cũng được thoải mái nghỉ ngơi rồi.

   Vừa vào cửa nghe giọng mẹ, hình như là rất vui.

   “Chị Hân Nhiên, trong nhà có khách đến”. Tiểu Lệ lặng lẽ với .

   “Ai thế?”, bình thường rất ít người đến nhà.

   Tiểu Lệ còn chưa kịp trả lời Trữ Băng gọi: “Hân Nhiên, sao về muộn thế, cơm sắp nguội rồi!”

   Vào phòng khách, ngờ lại là Đỗ Trường Luân.

   “Về khi nào thế?”. Mấy ngày nay đều gọi điện về nhưng bao giờ về.

   “Vừa về lúc chiều, mẹ bảo mang đồ sang cho bác ”. Đỗ Trường Luân từ tốn .

   “Mau đến đây ăn cơm , đừng có chuyện mãi”. Trữ Băng giục hai người.

   bảo tối về ăn cơm mà sao còn về muộn thế? Mẹ định gọi giục con mà Trường Luân lại cho”. Đến lúc ăn cơm Trữ Băng vẫn còn trách . Vất vả lắm mới có cơ hội Trường Luân đến đây ăn cơm mà Hân Nhiên lại mãi chịu về, bà rất sốt ruột, chỉ sợ Hân Nhiên lại có chuyện đột xuất về kịp.

   “Ngày mai là cuối tuần mà, hôm nay xử lý nốt mọi việc để mai còn nghỉ ngơi cho thoải mái”.

   “Ngày mai có kế hoạch gì chưa?”, Đỗ Trường Luân ngồi đối diện đột nhiên hỏi.

   “Cũng chưa nghĩ ra, vất vả lắm mới có được ngày cuối tuần nhàn rỗi, đúng là cũng chẳng biết nên làm gì”. khẽ thở dài.

   “Có muốn leo núi ?”

   Đỗ Trường Luân vừa xong, Trữ Băng ở bên : “ , khí núi rất tốt, chẳng phải lúc trước con rất thích sao?”

   Quý Hân Nhiên cười : “Những gì lúc trước con thích mẹ đều phản đối mà”.

   Đỗ Trường Luân và Trữ Băng đều mỉm cười, bọn họ đều biết nhắc lại chuyện xe đạp.

   “Có số trò vận động rất nguy hiểm thích hợp với con, leo núi còn tạm được, huống chi có Trường Luân cùng con”.

   “Ngày mai phải làm gì sao?” hỏi Đỗ Trường Luân, giờ là người bận rộn rồi.

   “Có chứ”. Đỗ Trường Luân nhìn : “ leo núi cùng em”.

   sao? thực có thời gian?”. lập tức trở nên hưng phấn. Từ sau khi vào công ty, ngày nào cũng vô cùng bận rộn, xa xỉ nhất cũng chỉ là đánh cầu lông chứ đừng gì đến chuyện gần gũi với thiên nhiên.

   Đỗ Trường Luân gật gật đầu, “Ngày mai được nghỉ ngày, leo núi cùng em”.

   “Hay quá! Chúng ta leo núi ở đâu?”. Về cơ bản vùng ngoại thành Vân Hải đều qua.

   Đỗ Trường Luân nghĩ nghĩ: “Núi Nam Tư được ?”

   Núi Nam Tư ở phía tây nam Vân Hải, cách chỗ này khoảng 4,5 km, núi cao nhưng cảnh khá đẹp, cũng chưa bị khai thác. Mấy năm nay sau khi có những người leo núi đến đó cũng bắt đầu được nhiều người để ý. Mấy năm trước khi còn đạp xe, từng có người đề nghị đến đó nhưng cuối cùng vì lộ trình quá dài nên vẫn được.

   “Được, thế vào đó ”. hưng phấn.

   “Xem con kìa. Sao như trẻ con ấy thôi, nhắc tới chơi là vui tít mắt”.Trữ Băng nhịn được oán trách.

   Đỗ Trường Luân ở bên nhìn mẹ con đấu võ mồm, cảm thấy Quý Hân Nhiên trước kia quay trở lại.

   Ăn cơm tối xong, hai người ra phòng khách bàn bạc nửa ngày, chuẩn bị những gì, xuất phát lúc nào… Đến khi xong xuôi Quý Hân Nhiên mới nhớ ra: “Chết rồi, quên xem dự báo thời tiết ngày mai rồi!”

   xem qua rồi, thời tiết đẹp, rất hợp để xuất hành”. Đỗ Trường Luân dương dương tự đắc cầm di động.

   Tiễn Đỗ Trường Luân rồi, Quý Hân Nhiên chuẩn bị nghỉ sớm để ngày mai xuất hành.

   “Hân Nhiên, con có thấy Trường Luân thay đổi ?” Trữ Băng đột nhiên hỏi .

   “Thay đổi? Có sao?”

   “Đúng vậy, mẹ cảm thấy thằng bé thoải mái hơn rất nhiều, còn nghiêm túc như trước nữa”. Trữ Băng mỉm cười: “Càng khiến người ta thích”.

   Quý Hân Nhiên nhịn được mà bật cười: “Mẹ đúng là”.

   “Hân Nhiên, phải mẹ con nhưng thân phận của Trường Luân bây giờ, trẻ tuổi, tương lai hứa hẹn, chẳng biết bao nhiêu người muốn giành giật về nhà đó. Hiếm có là nó vẫn còn tình nghĩa với con, con ấy à, đừng có bỏ lỡ”.

   “Được rồi, được rồi, mẹ, sớm biết ba câu mẹ lại trách con mà, làm như con mẹ lấy được chồng ý?”

   “Con ấy à, cứ mở miệng là chịu thua ai, lòng nghĩ gì còn tưởng mẹ biết?”. Trữ Băng nghĩ: Con mà muốn lấy ai khác chẳng chờ tới bây giờ.

   Sáng sớm hôm sau, Đỗ Trường Luân lái xe tới đón . Quý Hân Nhiên mặc bộ đồ thể thao màu trắng xám, vừa khéo Đỗ Trường Luân cũng mặc hai màu này, nhưng bất đồng là mặc màu trắng là chủ đạo, Đỗ Trường Luân màu xám lại là chủ đạo, nhìn qua rất giống đồ đôi.

   Quý Hân Nhiên nghĩ, đúng là hẹn mà gặp.

   Đường đến Nam Tư rất dễ , qua các thôn trang yên bình.

   “Chính sách thay đổi bộ mặt nông thôn đúng là tệ…”. nhìn ra ngoài cửa sổ khen ngợi.

   “Được Chủ tịch Quý khen ngợi, đúng là dễ”. Đỗ Trường Luân cười .

   “Phó thị trưởng Đỗ, công trình vì dân hẳn nên làm nhiều chút, làm những chuyện khiến dân được hạnh phúc ấy”. cố ý nghiêm mặt.

   “Đúng thế, chỉ giáo rất đúng”. Đỗ Trường Luân xong, hai người đều bật cười.

   Dọc đường , giao thông tốt, tâm tình cũng tốt, xe rất nhanh, chưa đến giờ đến chân núi Nam Tư.

   Tìm được chỗ dừng xe, xác định được đường leo núi, mang theo đồ đạc, hai người xuất phát. Tuyến đường họ chọn là men theo hướng bắc, rất ít người , rất yên tĩnh. Núi Nam Tư cao lắm, so với mặt nước biển chỉ tầm bảy tám trăm mét, bắt đầu còn có đường nhưng càng lên cao đường dần biết mất mà chìm vào giữa rừng thông lớn. Dưới chân là những thảm lá thông dày, nghe tiếng gió ù ù bên tai, khí tràn ngập hương thơm của nơi sơn dã.

   bắt tay làm loa, lớn tiếng kêu: “Aaaaaaa…”, giọng truyền rất xa, hồi lâu mới biến mất. nghe tiếng vọng lại, cười rộ lên: “Chỉ mong ai nghe được đừng nghĩ đây là quái vật trong rừng”.

   “Mọi người chắc chắn , giọng hay như vậy, phải là tiên đấy chứ?”, Đỗ Trường Luân cũng vui vẻ.

   Xem ra lâu rồi rèn luyện nên ổn, còn chưa ra khỏi rừng thông cảm thấy mệ mỏi, tốc độ chậm thấy .

   “Hay là chúng ta tạm nghỉ lát?” Đỗ Trường Luân đề nghị.

   “Được”. ngồi xuống: “Haiz, đúng là công bằng, sao thể lực của nam nữ lại khác biệt như thế”.

   mệt đến thở cũng ra hơi mà Đỗ Trường Luân chỉ ngoài trán hơi lấm tấm mồ hôi chẳng nhìn ra dấu hiệu gì của mệt mỏi.

   Đỗ Trường Luân khẽ phủi chiếc lá vương tóc : “ nhớ là thể lực em cũng tồi mà?”

   Quý Hân Nhiên nhịn được đỏ mặt, lời này của hình như có chút ái muội.

   Vì để hóa giải xấu hổ, đứng dậy: “ thôi, lên rồi tiếp”.

   Ra khỏi rừng thông, lên đến đỉnh còn có chút gian nan, khắp nơi đều là những tảng đá lớn với đủ hình dạng.

   Đầu tiên Đỗ Trường Luân nắm tay , sau xách hết balo của , thực ra bên trong cũng có gì nặng, những vật nặng đều ở trong balo của . Đến cuối cùng hầu như là phải dùng cả tay lẫn chân. Thế mà bình thường còn tự nhận thể lực tệ, lần này hầu như là Đỗ Trường Luân kéo lên núi.

   chỉ cảm thấy chân như nhũn , tim đập thình thịch, nằm lăn ra tảng đá phẳng.

   “Haiz, đúng là già rồi, nhớ năm nào, núi cao hơn thế này cũng leo”.

   Đỗ Trường Luân lấy nước trong balo đưa cho , ngồi xuống bên cạnh, nghe vậy nhịn được búng mũi : “Em mà già phải là sao đây?”. Ngữ khí rất tự nhiên, nhu hòa.

   Đến gần trưa, ánh mặt trời ấm áp phủ lên người, ngay cả đá bên dưới cũng nóng dần lên.

   Quý Hân Nhiên nhìn khuôn mặt ngay trước mắt, dưới ánh mặt trời chiếu rọi, ấm áp khiến người ta rung động. vươn tay khẽ vuốt má , vừa định rụt tay lại bị Đỗ Trường Luân nắm lấy: “Hân Nhiên…”. Giọng như có chút dụ hoặc. chậm rãi cúi xuống, nhàng hôn lên môi . Hơi thở quen thuộc khiến Quý Hân Nhiên ngây người, tay ôm lên cổ , từ ấm áp đến nóng bỏng, từ nhàng đến kích thích…

   Dường như trải qua cả thế kỉ Đỗ Trường Luân mới chậm rãi buông ra. để Quý Hân Nhiên dựa đầu vào tay mình, cũng nằm dài tảng đá lớn.

   Quý Hân Nhiên nhắm mắt lại, hơi thở dồn dập. cần gương cũng có thể cảm nhận được mình mặt đỏ tai hồng cỡ nào.

   Trời xanh mây trắng, gió mát mơn man, mọi thứ xung quanh tuyệt vời, như thể trời đất này chỉ còn lại hai người bọn họ, cảm giác này tuyệt…

   Hồi lâu sau, Đỗ Trường Luân khẽ gọi : “Hân Nhiên, chúng ta qua bên kia ”.

   mở mắt ra thấy ý cười nơi đáy mắt của , lại đỏ mặt. Đỗ Trường Luân kéo : “Mãi mới đến được đỉnh núi, trải nghiệm cảm giác đứng cao thu hết mọi thứ vào tầm mắt ”.

   Hai người đứng tảng đá lớn đỉnh núi, từ đây có thể nhìn thấy những thôn trang xung quanh, những vườn trái cây, xa xa là đập chứa nước lóng lánh dưới ánh mặt trời. Dường như mọi thứ đều ở dưới chân mình.

   “Núi và biển luôn khiến người ta muốn ôm ấp chí lớn”. khỏi cảm khái.

   lại càng thích bao dung của biển cả”. Đỗ Trường Luân dõi mắt nhìn ra xa: “Cái gọi là biển ôm tất cả chính là cảnh giới mà tôn sùng nhất”.

   “Em chỉ là đàn bà con , cũng chẳng muốn ôm chí bình thiên hạ, có thể lên cao nhìn xa cũng đủ thỏa mãn rồi”. hớn hở .

   Đỗ Trường Luân nhàng ôm lấy : “Như vậy là tốt lắm rồi.”

   Chương 77

   Bọn họ nghỉ ngơi đỉnh núi trong thoáng chốc, ăn cơm đơn giản rồi lại sang núi gần đó, chuẩn bị xuống núi. Nơi bọn họ là đỉnh cao nhất, mấy đỉnh núi còn lại đều cao bằng đỉnh núi này. Chờ đến khi sang núi bên kia mới biết được vì sao lâu như vậy mà gặp ai.

   ra mọi người đều bắt đầu từ mạn phía nam rồi vòng xuống theo đỉnh núi, cảnh tượng bên nam hoàn toàn khác với phía bắc. Phía nam cao như phía bắc, từ chân núi đến giữa sườn núi đều là rừng cây ăn quả, có con đường uốn lượn, loáng thoáng có thể nhìn thấy du khách dạo chơi. Hoa hạnh nở, những bìa rừng phủ trong lớp áo hoa, tựa như chiếc áo lụa của tiên nữ vắt ngang bìa rừng, trông rất đẹp.

   ra mọi người đều đến đây ngắm hoa hạnh. Cảnh đẹp như vậy cũng phải qua ngọn núi mới nhìn được”. Quý Hân Nhiên nhìn xuống núi.

   “Rất dễ nhìn thấy biết quý trọng. Chúng ta từ núi xuống, cảm thấy cảnh càng đẹp hơn”. Đỗ Trường Luân lời hai ý.

   “Trước kia cũng đâu có thấy còn biết quy nạp thế này đâu?” Quý Hân Nhiên nhịn được mà đùa .

   “Ừm, từ từ em phát , còn có rất nhiều ưu điểm”. nắm tay : “ thôi, chúng ta xuống núi ngắm hoa”.

   Quý Hân Nhiên khẽ đánh tay : “Mặt càng ngày càng dầy”. Lòng cũng rất thích thoải mái này.

   Tốc độ xuống núi rất nhanh, lập tức tới sườn núi. Ở đây người đông hơn nhiều, ít người chụp ảnh trong rừng hoa.

   Từng bông hoa nở, hương thơm ngào ngạt.

   “Hoa đẹp quá, nào, chụp ảnh cho em”. Đỗ Trường Luân lấy máy ảnh ra khỏi balo.

   Quý Hân Nhiên ngờ còn mang theo máy ảnh. thích chụp ảnh cho nên hầu như đâu cũng có thói quen mang theo máy ảnh.

   đứng bên rừng hạnh, để Đỗ Trường Luân chụp ảnh.

   “He, đúng là “nhân diện hạnh hoa tương ánh hồng” (1). Đỗ Trường Luân nhìn trêu ghẹo.

   cầm máy ảnh, nhân lúc Đỗ Trường Luân để ý cũng chụp cho bức.

   “Sao lại chụp ?”

   xem, hoa đẹp như vậy, chụp tiếc lắm”. nhìn qua màn hình, “Đừng nhúc nhích, chụp thêm bức nữa”.

   Vừa chụp xong, cặp tình nhân trẻ đứng bên nhờ : “Nhờ chị chụp hộ chúng em bức ảnh được ?”

   Quý Hân Nhiên gật gật đầu nhận lấy máy ảnh của bọn họ.

   , hai, ba”, chụp cho bọn họ vài bức liền rồi trả máy ảnh cho bọn họ, “Đẹp lắm”.

   “Cảm ơn chị, em chụp cho chị nhé”. kia chủ động .

   Quý Hân Nhiên thoáng sửng sốt, Đỗ Trường Luân lại thoải mái đồng ý: “Được”. Sau đó vươn tay ôm .

   “Được rồi, cười nào”.

   Chụp xong, đó đưa cho : “Có được ạ?”

   vội : “Cảm ơn”

   Đỗ Trường Luân cầm lấy máy ảnh nhìn chăm chú, màn hình nho , hai người dựa vào nhau, tươi cười sáng lạn, phía sau là rừng hoa hạnh tuyệt đẹp.

   thôi, nếu về muộn mất”. thúc giục .

   Xuống núi, lại đoạn đường khá xa mới đến chỗ để xe.

   “Về nhà kiểu gì chân cũng phải đau mất mấy ngày”. Ngồi xe, vừa đấm chân vừa .

   “Về nhà nghỉ ngơi cẩn thận, chắc 1,2 ngày là ổn thôi”.

   “Cái này đúng là mệt mà vui”. Quý Hân Nhiên vui tươi hớn hở .

   Xe được đoạn, đột nhiên nhớ tới bức ảnh Đỗ Trường Luân đứng dưới gốc cây hạnh mà bật cười.

   “Tự nhiên cười gì thế?”, Đỗ Trường Luân khó hiểu.

   biết , khi nãy đứng ở trong rừng hoa khiến em nghĩ đến bài thơ”.

   “Bài gì?”

   “Hoa hạnh xuân bay rợp rợp đầu. Trai trẻ phong lưu bước bước mau” vẫn cười hì hì.

   Đỗ Trường Luân cũng cười: “Sao lại liên tưởng vào được?”. Thoáng ngừng lại, lại tiếp: “Sao đọc tiếp đoạn sau, thích nghe đoạn sau”.

   Quý Hân Nhiên lườm : “Linh tinh”, đương nhiên biết đoạn sau là: “Ước nguyện chung thân bên chàng ấy. Dẫu tình có nhạt cũng sầu.” (2)

   đột nhiên lại cười : “Lúc trước viết thư tình cho người ta em từng dùng bài thơ này”

   Tim Đỗ Trường Luân như đập lệch nhịp: “Viết thư tình? Viết cho ai?”, giọng hơi lạc .

   Ban đầu Quý Hân Nhiên còn chưa hiểu gì, thấy ngữ khí như vậy nhịn được cười : “Viết hộ người bạn của em”.

   “Sao em còn làm những chuyện này?”. Lòng lại thở phào nhõm.

   “Ừm, lúc học, em viết văn rất tốt, thường xuyên bị bạn bè năn nỉ nhờ viết văn, viết thư hộ”.

   “Viết văn còn hiểu được nhưng thư tình… chứng tỏ bạn bè rất tin tưởng em.

   “Nhân duyên của em tốt lắm, quan hệ với nam hay nữ đều tốt, có lẽ em thuộc vào hàng phát triển chậm, trong mắt mọi người chỉ là đứa trẻ. Lên cấp hai, các bạn nữ bắt đầu bàn tán đến nam sinh mình thích mà em chẳng có cảm giác gì, rất ngơ”. ngốc, rất thông minh, chỉ là phương diện đó có năng khiếu.

   “Nghĩ gì mà lại dùng bài thơ này?”, Đỗ Trường Luân cảm thấy rất hứng thú.

   “Đó là năm đầu cấp hai, lớp em có bạn cùng mọi người chơi xuân, ấy thích cậu nam sinh khóa . Cầm đến cho em tấm ảnh, chính là ảnh tập thể khi chơi, chỉ vào cậu nam sinh rồi cho em, chính là người đó, nhờ em viết phong thư tỏ tình, điều kiện là viết xong phải mời em ăn kem ly”.

   “Chỉ ly kem thu phục được em?”. Đỗ Trường Luân nén cười.

   “Ừm, thỉnh thoảng hai túi thịt bò khô cũng được”. Quý Hân Nhiên rất .

   “Lúc đó em rất thích nghiền ngẫm từng chữ . Về nhà, em lấy tập thơ Đường ra, lập tức giở trúng trang thơ này, vừa khéo ảnh chụp cũng là ở trong rừng hạnh, vì thế quyết định dùng bài thơ này. Giờ nghĩ lại, đúng là chẳng ra làm sao”. cũng bật cười: “Nhưng mà lúc ấy em viết xong, đưa cho bạn kia xem, người ta còn cứ khen em viết hay cơ”.

   “Sau đó sao, có theo đuổi được người ta ?”

   “Còn nữa, chàng kia là điển hình của loại người nhát gan, chẳng hiểu sao lại để giáo phát , kết quả lại khai ra bạn của em, thư lại chuyển về tay giáo chủ nhiệm của bọn em. giáo gọi bạn kia ra mắng cho trận, thiếu mỗi đưa lên ban giám hiệu”. bực bội .

   Đỗ Trường Luân cười ha ha.

   “Chủ nhiệm lớp em mắng bạn ấy thế nào giờ em vẫn nhớ: “Còn tư tưởng trong sáng… có thấy tự xấu hổ ?”. May mà bạn đó rất tốt, ra là em viết, nếu chắc cũng bị liệt vào hàng nữ sinh có vấn đề”.

   “Ai, lúc học, có nữ sinh viết thư cho ?”. xoay người hỏi Đỗ Trường Luân.

   Đỗ Trường Luân cười cười: “Có, nhưng mà biết có phải bọn họ cũng nhờ người viết hộ ”.

   “Vậy xử lý sao? Có hồi ?”

   đâu”

   “Thế có viết thư tình cho ai ?”, bổ sung: “ được dối”.

   Đỗ Trường Luân nghĩ rất nghiêm túc: “Có!”

   “Cho ai?”, thuận miệng hỏi xong lại hối hận: “Cái này cần trả lời, em biết rồi”. rầu rĩ : “Ngoài người đó ra còn có thể là ai?”

   Đỗ Trường Luân có giải thích gì: “Đúng, em biết”. còn rất .

   (1) Đây là từ câu thơ trong bài “Đề đô thành Nam Trang”, câu gốc là “Nhân diện đào hoa tương ánh hồng” còn bạn Trường Luân chế thành “hạnh hoa”. Xem chi tiết tại đây

   (2) Đây là bài thơ “Tư đế hương” của Vi Trang:

   Xuân nhật du, hạnh hoa xuy mãn đầu
   Mạch thượng thuỳ gia niên thiếu? Túc phong lưu!
   Thiếp nghĩ tương thân giá dư, nhất sinh hưu
   Túng sử bị vô tình khí…
   Bất năng tu!

   có sử dụng bản dịch thơ của hieusol – Tàng Thư Viện:

   “Hoa hạnh xuân bay rợp rợp đầu
   Trai trẻ phong lưu bước bước mau
   Ước nguyện chung thân bên chàng ấy
   Dẫu tình có nhạt cũng sầu.”

   Xem thêm các bản dịch khác tại đây

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :