1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mưa ở phía tây - Tháng năm ngải thảo (90c + 1nt)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 78 + 79 + 80
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]

   Chương 78

   Lúc quay về Vân Hải, trời tối sầm.

   “Hay là vào nhà em ăn cơm rồi hãy về?”. Quý Hân Nhiên hỏi Đỗ Trường Luân.

   “Lần khác , tối nay được, lát nữa còn có buổi họp, về nhà lấy tài liệu ”.

   Lúc này Quý Hân Nhiên mới biết Đỗ Trường Luân thực vất vả thu xếp thời gian để cùng mình, lòng rất áy náy: “Sau này bận phải cùng em đâu”.

   “Vận động nhiều tăng cao hiệu suất làm việc. Huống chi hôm nay cũng rất vui.” cười .

   Xuống xe rồi, lại gọi lại: “Hân Nhiên”. mở balo ra, nhét thứ gì đó như phong thư vào trong: “Về nhà rồi đọc”.

   Thấy ánh mắt ngạc nhiên của Quý Hân Nhiên : “ viết, vẫn muốn đưa cho em, vừa rồi em hỏi viết thư tình chưa, nghĩ nếu xem đây là thư tình viết rồi, cho ai? Giờ chắc em biết”.

   Thực ra viết bức thư này từ mấy ngày trước, vẫn để xe, chỉ tìm cơ hội để đưa cho .

   Quý Hân Nhiên ngờ lại là như vậy, lại viết thư cho mình? ngơ ngác đứng đó.

   “Được rồi, mau về , cũng mệt rồi còn gì”. Đỗ Trường Luân vỗ vỗ vai .

   Xe từ lâu mà vẫn chưa lên lầu, vẫn chỉ ngồi ở ghế đá trong vườn hoa dưới lầu, ngày đẹp như vậy, thực đành lòng để nó trôi qua.

   biết ngồi được bao lâu, đứng dậy chuẩn bị về, vừa được hai bước cảm thấy có bóng người từ sau theo lên, lúc quay đầu lại đột nhiên bị cái gì đó bịt kín miệng, sau đó chẳng biết gì nữa.

   Chờ đến khi tỉnh lại, chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng, xung quanh tối như mực, tối đến độ nhìn thấy gì. Tay chân đều bị trói vào ghế, cảnh tượng này xem phim truyền hình biết bao nhiêu lần mà đến thực lại xảy ra với mình.

   lại chẳng hề kinh hoảng, xem ra hai năm qua trở nên kiên định hơn rất nhiều. Dựa vào cảm giác, cảm thấy nơi mình bị nhốt nhất định rất vắng vẻ bởi vì lắng nghe hồi lâu cũng nghe được tiếng động gì. Người này bịt kín miệng hiển nhiên là vì sợ tỉnh lại rồi hét lớn. Rất cảm ơn những bộ phim trinh thám truyền hình, gặp chuyện như vậy, bản thân đều biết đối phương làm gì.

   nghĩ tới nghĩ lui cũng hiểu được ai bắt cóc mình. thương trường tuy rằng cũng đắc tội với người nhưng vốn là chuyện nào vào chuyện đó, huống chi chưa bao giờ bức ép người, có lý do gì để ai đối xử với như vậy. Chỉ cảm thấy đầu lại bắt đầu đau nhưng vẫn nghĩ ra nên quyết định nghĩ nữa.

   muộn thế này còn chưa về, chắc chắn mẹ lo, gọi điện thoại được nhất định hỏi Đỗ Trường Luân. Bọn họ nhanh chóng phát mình xảy ra chuyện. tìm thấy rất lo lắng. Lúc này thực lo cho bản thân mà ngược lại còn sợ mọi người trong nhà lo lắng, khiến cho có chút bất an.

   lại nghĩ, người này ép tới đây là vì cái gì? Nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có , chính là vì tiền. Những lí do khác thực nghĩ ra.

   Leo núi ngày, thực rất mệt mỏi, nghĩ nghĩ rồi mơ màng ngủ thiếp tự bao giờ.

   Lúc tỉnh dậy, trong phòng có vài tia sáng chiếu vào, hẳn là sắp sáng. Nương theo ánh sáng, nhìn ra xung quanh, bờ tường chưa xây xong, lập tức hiểu ra, đây là tòa nhà bỏ hoang. Những năm trước Vân Hải thu hút được rất nhiều vốn đầu tư từ bên ngoài, lúc đó giá đất rẻ hơn bây giờ rất nhiều. Rất nhiều người chọn xây biệt thự, khách sạn… Nhưng vì vấn đề thi công nên rất nhiều tòa nhà còn dang dở, bị bỏ hoang. Mấy năm gần đây, chính phủ cũng đưa ra rất nhiều chính sách để giải quyết vấn đề này, có rất nhiều tòa cao ốc bỏ hoang lại được đấu thầu lại, xây dựng và đưa vào sử dụng. Nhưng có số khác vẫn thu hút được đầu tư nên vẫn dừng cho đến giờ.

   Chỗ ở bây giờ hẳn là tòa nhà bỏ , cách trung tâm thành phố khá xa bởi vì cả tối cùng nghe được có bất kì thanh nào.

   Tay chân bị trói rất chặt, cả buổi tối giờ tê rần. hơi cử động, cảm thấy dây thừng như cứa vào da thịt, rất đau nên dám cử động thêm.

   Căn phòng này trước kia chắc từng có người ở, ở góc có đống chăn đệm rách, còn có vả bàn ghế cũ nữa.

   Bên ngoài, tiếng bước chân vang lên, nín thở, chỉ thoáng chốc, người đàn ông đến, vóc dáng cao, rất gầy, khoảng hơn 30 tuổi nhưng ánh mắt lại sắc lạnh.

   “Chủ tịch Quý, tỉnh rồi, khổ cho quá”. ta vừa mở miệng Quý Hân Nhiên biết là ai. Giọng này từng nghe qua điện thoại.

   ra là ”.

   ngờ có liên quan đến Vạn Tuệ, người đàn ông này chính là kẻ gửi ảnh, gọi điện thoại cho .

   sai, là tôi. Nếu chủ tịch Quý chịu chuyện tôi chỉ đành đưa ra hạ sách này”.

   “Tôi và Vạn Tuệ ràng, chuyện này liên quan đến tôi”.

   tưởng cứ thế mà phủi sạch?” đột nhiên trở nên kích động: “Vạn Tuệ theo ông già kia lâu như vậy, dùng trăm vạn định đuổi sao, ta ngốc nhưng tôi ngốc”.

   “Cha tôi chết, chuyện giữa bọn họ liên quan đến tôi”.

   “Đúng là cha chết nhưng Đông Hạo vẫn còn. Nhiều tiền như vậy, mình tiêu cũng hết. Chi bằng lấy ra chút tiền mua bình an ”. Ngữ khí ta vô cùng lạnh lùng.

   muốn bao nhiêu?”

   “Tôi rồi, trăm ngàn”.

   trăm ngàn?”, Quý Hân Nhiên hít sâu hơi: “ điên rồi!”

   “Hừm yên tâm, trị giá nhiều lắm, nhất định có người tới cứu ”.

   nhìn chằm chằm Quý Hân Nhiên: “Vốn tôi cũng sợ bọn họ chịu nhưng nhìn cái này tôi an tâm rồi. Người này coi trọng như vậy, nhất định đến cứu ”.

   dương dương tự đắc lấy tờ giấy ra.

   “Đây là cái gì?”, Quý Hân Nhiên khó hiểu.

   ra còn chưa đọc, vậy cho đọc. Sau đó bảo ta mang tiền đến cứu

   ta kéo chiếc bàn đến rồi đặt tờ giấy lên bàn.

   Quý Hân Nhiên cúi đầu nhìn, nét chữ thoải mái, phóng khoáng, nét chữ từng rất quen.

   ra là thư tối qua Đỗ Trường Luân đưa cho . Phong thư này còn chưa kịp xem. Người này nhất định là lục túi của mà phát ra.

   Chương 79

   đọc từ từ, tôi quấy rầy ”. xong ta xoay người ra ngoài.

   Quý Hân Nhiên cúi đầu cẩn thận đọc phong thư trước mặt này, biết Đỗ Trường Luân gì với mình.

   “Hân Nhiên.

   Từ lâu rồi vẫn luôn muốn viết gì đó cho em, thực ra, những lời này nên trực tiếp với em nhưng cuối cùng lại viết thư cho em, phải là người giỏi biểu đạt tình cảm.

   nghĩ, khi còn , mẹ xem khiến có bóng ma tâm lý. Cho dù biểu bất cần nhưng trong lòng đứa trẻ nào, tình thương của mẹ cũng đều là thể thay thế. Cho nên từ khi còn rất , học được cách che giấu mọi cảm xúc trong lòng. Thậm chí có đoạn thời gian, còn cố ý coi thường tình thân gia đình. Sau này mới dần hiểu được, sở dĩ mình như vậy là vì vẫn luôn chán ghét thiên vị của mẹ dành cho trai.

   Hân Nhiên, tâm lý này khiến vừa khát vọng lại vừa sợ hãi với tình cảm. Với tình , thà có chứ thể bừa bãi.

   thừa nhận, lúc đầu tiên chúng ta bước vào cuộc hôn nhân này đều phải là vì tình nhưng em như chiếc lá nhàng rơi vào lòng , cũng chẳng biết em bước vào tim từ khi nào… nhưng bởi vì do dự của , nghi kị của chúng ta dành cho nhau mà cuối cùng vẫn chia tay.

   Hân Nhiên, biết khúc mắc trong lòng em. phải vì từng thích Quản Dĩnh mà vì sợ trong lòng mãi mãi tồn tại bóng dáng của ấy, mãi mãi gỡ được nút thắt này. cẩn thận nghĩ lại quan hệ của và Quản Dĩnh. từng thích ấy, sau này biết ấy thích trai cũng rất đau lòng, thất vọng, thậm chí là trốn tránh, muốn về nhà. Lúc ban đầu nghĩ là vì thích ấy. Nhưng lâu sau, cũng hiểu, cũng chẳng phải như vậy, nếu ấy thích người khác, có lẽ sớm quên. Nhưng ấy lại thích trai. Từ đến lớn, trong lòng đều coi ấy là trai mà là đối thủ. Bởi vì mẹ luôn thiên vị ấy khiến luôn nghĩ ấy giỏi hơn nên mẹ mới thích ấy hơn. Lòng luôn rất ấm ức, nhất định phải vượt qua ấy… lựa chọn của Quản Dĩnh nghi ngờ gì chính là khẳng định với rằng là kẻ thất bại. Chuyện này để ý đến cảm giác thất bại còn hơn cả bản thân ý nghĩa của việc. Sau này, cuối cùng cũng hiểu ra. phải quên được Quản Dĩnh mà là thể chấp nhận việc mình luôn thua trai. muốn thừa nhận thất bại của mình nên mới luôn như vậy.

   Giờ rốt cuộc cũng trôi qua, trải qua rất nhiều chuyện, cuối cùng trai cũng có thể thẳng thắn với nhau, giống như em thực . Quản Dĩnh cũng mãi mãi là chị dâu của .

   nhiều như vậy cũng là muốn em hiểu điều, Hân Nhiên, rất để ý đến em, muốn mất em. từng với Mễ Kiều Dương, rất ghen tị với ấy. Đây là thực . ghen tị vì ấy từng chiếm vị trí quan trọng trong lòng em, rời khỏi Vân Hải, từng nghĩ, nếu em chọn ấy, nếu em thực hạnh phúc quay về nữa… Có đôi khi rất yếu đuối, nhất là đối mặt với tình cảm của mình… nhưng sau này như vậy nữa, thẳng thắn với lòng mình.

   Hân Nhiên, rất may mắn vì gặp được em, cho dù thể sớm hơn chút nhưng cũng muộn. tìm được trong cuốn sách em để lại truyện ngắn “ giọt nước mắt”, cũng biết về câu chuyện tình xinh đẹp đó… Hân Nhiên, muốn phải tiếc nuối, mong sau này đều có thể ở bên em, hi vọng con cháu đầy nhà, có thể cùng em đến Hồ Thanh Hải…

   Hân Nhiên, có ba chữ vẫn chưa với em, đó là: “ em”

   Cho dù bây giờ ba chữ này còn như trước kia nhưng trong lòng , vẫn là thần thánh. dễ dàng ra ba chữ này. Trong lòng , nó là lời hứa hẹn, ra là lời hứa cả đời. Năm đó, khi cùng em biển, điều muốn cũng chỉ là “ thích em”.

   Giờ, muốn là: “Hân Nhiên, em”.   biết từ khi nào, nước mắt rơi xuống bức thư đó, ra, ra vẫn luôn hiểu .

   Khi người kia tiến vào, cầm theo cặp lồng cơm.

   “Thế nào? Xem xong chưa? Có phải là rất cảm động ?”. nhìn Quý Hân Nhiên, cất bức thư lại.

   Cảm xúc của Quý Hân Nhiên bình ổn lại, bức thư này kí tên, hẳn ta đoán được ai viết, mong kéo Đỗ Trường Luân vào việc này. Vị trí của rất mẫn cảm, chuyện thế này bớt dính vào vẫn hơn.

   “Người này có quan hệ gì với công ty tôi, ấy cũng kiếm ra được nhiều tiền như vậy, gọi điện thoại cho phó chủ tịch Trần của Đông Hạo, chuyện trong công ty đều là ông ấy quyết định”.

   Người kia nửa tin nửa ngờ: “ chứ?”

   “Đương nhiên, tin có thể hỏi Vạn Tuệ, lúc trước ta cũng tìm Trần Bỉnh Đức đầu tiên”.

   “Hỏi ta? Con đàn bà ngu ngốc bị các người xoay như chong chóng”. khinh thường đáp.

   “Đây là bữa sáng, đương nhiên thể bằng với bình thường, nhưng chịu khó chút, tôi gọi điện thoại, nếu người đó chịu đưa tiền sớm phải chịu khổ lâu đâu”.

   ta cắm ống hút vào cặp lồng: “Dùng tạm ”.

   Đương nhiên Quý Hân Nhiên dám hi vọng ta cởi trói cho mình, ta chỉ mua cháo, hiển nhiên cũng muốn ăn no, chắc chỉ cần chết đói là được.

   Để bảo tồn thể lực, cho dù là cháo cũng phải ăn. Từ tối qua đến giờ giọt nước cũng có, thực là rất đói bụng, lập tức hút cạn cặp lồng cháo.

   Người kia cầm điện thoại đến: “Trần Bỉnh Đức muốn nghe giọng ”. Tay kia của ta chẳng biết cầm con dao từ khi nào, đặt bên cổ Quý Hân Nhiên: “ biết nên gì rồi đó, nếu …”

   Trần Bỉnh Đức rất lo lắng: “Hân Nhiên, Hân Nhiên, cháu sao rồi? có làm gì cháu ?”

   Người kia nhìn chằm chằm: “ mau.”

   “Chú Đức, cháu sao, chú bảo mẹ cháu đừng lo lắng. Còn…” còn chưa kịp hết điện thoại bị cầm .

   “Thế nào? Ông Trần, ông yên tâm, Chủ tịch Quý là thần tài của tôi, sao tôi dám làm gì ấy. Nhưng nếu mãi thấy tiền cũng khó mà … Ông đừng có đùa giỡn gì với tôi, cảnh sát ông đây cũng nếm qua rồi”. rồi cúp máy.

   Quay đầu với Quý Hân Nhiên: “Chủ tịch Quý, tốt nhất là nên ngoan ngoãn, yên tâm, tôi chỉ cần tiền, chọc giận tôi tôi làm gì hết”.

   Chương 80

   Người kia rồi sau, trong phòng lại khôi phục yên tĩnh.

   Từ tối hôm qua cho đến bây giờ, lần đầu tiên Quý Hân Nhiên cảm thấy sợ hãi, con dao lạnh lẽo kia khiến nghĩ tới cái chết. biết chú Đức nhất định nghĩ cách nhưng đừng đến việc gom khoản tiền lớn như vậy chỉ trong thời gian ngắn dễ mà có mang tiền đến rồi mình còn có thể an toàn thoát thân ? ta có thực chỉ cầu tiền tài?

   Cảm giác tính mạng bị đe dọa khiến khó thở, cảm thấy mờ mịt.

   Bên ngoài, lúc này rối loạn vô cùng.

   Hôm qua, Đỗ Trường Luân họp được nửa nhận được điện thoại của Trữ Băng, hỏi khi nào hai người trở về? biết vì sao, phút đó có dự cảm xấu dâng lên, vội vàng xin phép rồi về nhà Quý Hân Nhiên.

   Thấy , Trữ Băng càng hoảng: “Trường Luân, muộn thế này, sao Hân Nhiên còn chưa về?”

   ra sau khi bọn họ chia tay, Quý Hân Nhiên vẫn chưa về nhà.

   “Bác đừng sốt ruột, có lẽ là nhất thời có việc, gọi điện cho ấy chưa ạ?

   “Gọi rồi nhưng tắt máy nên bác mới gọi cho con”.

   Trữ Băng vốn rất yên tâm nhưng càng lúc càng muộn mà Quý Hân Nhiên về, cũng gọi điện thoại lại, bà có hơi sốt ruột, gọi cho lại là tắt máy nên bà mới tìm Đỗ Trường Luân, ngờ bọn họ về từ lâu nên càng hoảng.

   “Trường Luân, có phải xảy ra chuyện gì ?”. Mọi khi Quý Hân Nhiên về muộn đều gọi điện về báo, chuyện như thế này đây là lần đầu tiên.

   “Hẳn là đâu, để cháu gọi điện cho chú Đức hỏi xem”. Đỗ Trường Luân an ủi bà, thực ra lòng càng lúc càng bất an.

   Quả nhiên, Trần Bỉnh Đức cũng gặp Quý Hân Nhiên.

   Nhất định là có chuyện, cho dù có chuyện cần làm cũng đến mức ngay cả quần áo cũng thay, huống chi xe vẫn còn trong gara.

   Mấy tiếng trôi qua, Quý Hân Nhiên vẫn có tin tức gì, những người có thể liên hệ đều liên hệ, ai nhìn thấy . Trần Bỉnh Đức cũng đến, ông cũng giống Đỗ Trường Luân, đều cảm thấy chuyện ổn nhưng trước mặt Trữ Băng, bọn họ cũng dám quá lo lắng.

   “Tiểu Lệ, đưa bác nghỉ trước ”. Đỗ Trường Luân biết bệnh tim của Trữ Băng tốt, thể bị kích thích.

   “Hân Nhiên chưa về, sao bác có thể yên tâm được”. Trữ Băng chịu .

   “Chị dâu yên tâm, sao đâu, có thể là Hân Nhiên gặp bạn bè nên quên thôi. Em và Trường Luân ngồi đây rồi, chị cứ nghỉ , chờ Hân Nhiên về gọi ngay cho chị. Trần Bỉnh Đức cũng khuyên bà.

   Trữ Băng nghĩ nghĩ, cảm thấy ông cũng có đạo lý, tuy rằng bà lo lắng nhưng cũng nghĩ theo hướng quá xấu.

   “Chú Đức, cháu cảm thấy ổn lắm, liệu Hân Nhiên xảy ra chuyện gì rồi ?”

   Chờ Trữ Băng rồi, Đỗ Trường Luân hỏi.

   Trần Bỉnh Đức sốt ruột gật gật đầu: “Đúng là ổn, bao giờ có chuyện con bé lâu như vậy lại liên lạc với người nhà. Huống chi bạn bè của nó chúng ta đều đến tìm, nó còn có thể đâu?”

   “Là tại cháu, đáng nhẽ phải đưa ấy về tận nhà”. Từ khi biết Quý Hân Nhiên về, bắt đầu tự trách, nếu lúc ấy nghe lời , ở lại ăn cơm như vậy.

   “Cháu đừng tự trách mình, cũng nhất định là như chúng ta nghĩ, trị an khu này vẫn tệ đâu”. Trần Bỉnh Đức an ủi.

   Đỗ Trường Luân gọi điện thoại cho bên công an, hỏi xem đêm nay có vụ việc gì xảy ra nhưng họ đều đáp có.

   Hai người bọn họ lại đến phòng bảo vệ của khu nhà xem camera theo dõi, từ sau khi xe Đỗ Trường Luân rời , trong thang máy thấy có Quý Hân Nhiên, cổng khu nhà cũng thấy có . chính xác là lên nhà cũng ra cổng, vậy đâu? Bảo vệ kiểm tra kĩ lượt nhưng cũng phát được gì.

   Thời gian từng phút từng giây trôi qua, Quý Hân Nhiên về, điện thoại vẫn tắt máy, tim Đỗ Trường Luân cũng dần chìm xuống, cảm thấy tim mình sắp bị đè nén thể đập nổi nữa.

   “Chú Đức, thể đợi mãi được, chúng ta báo cảnh sát ?”

   “Trường Luân, chờ chút, nếu tình hình tệ như vậy, báo cảnh sát hay”

   Đỗ Trường Luân cũng biết là như thế nhưng thực thể chờ thêm nữa.

   , chú Đức, Hân Nhiên tự mình ra ngoài hẳn là chỉ có thể xe người khác ra ngoài, đó là ai? Vì sao Hân Nhiên lại cùng ta? Mặt này chắc chắn là có vấn đề, chúng ta thể đợi thêm được, phải mau báo cảnh sát thôi”.

   “Vậy được rồi.” Trần Bỉnh Đức gật gật đầu.

   Hai cảnh sát rất nhanh được cử đến để hỏi thăm tình hình, hỏi kĩ mọi việc và quan hệ xã giao tế bình thường của : “Gần đây ấy có đắc tội với ai ? Hoặc công ty các vị có gây thù với ai ?”

   đâu, Hân Nhiên vào công ty lâu như vậy nhưng cũng chưa từng xảy ra vấn đề gì”. Trần Bỉnh Đức cẩn thận nghĩ nghĩ, lắc đầu.

   Ông đột nhiên nghĩ đến cái gì, ngẩng đầu phát Đỗ Trường Luân cũng nhìn mình, hiển nhiên cũng nghĩ tới điều gì đó, ông lặng lẽ lắc lắc đầu.

   Cảnh sát tìm hiểu tình huống xong, gì thêm, chỉ bảo có gì liên hệ ngay.

   “Chú Đức, chú nghĩ đến điều gì?” Đỗ Trường Luân vội vàng hỏi.

   “Xem ra cháu cũng nghĩ tới… chuyện Vạn Tuệ.” Trần Bỉnh Đức thong thả : “Nếu đắc tội với người, Hân Nhiên chỉ đắc tội với ta mà thôi”.

   “Có thể là ta lấy được tiền nên nổi lên suy nghĩ điên cuồng, sớm muộn mà cố tình gây chuyện như vậy?”

   vẫn cảm thấy chuyện này đơn giản như vậy.

   “Chúng ta chỉ đoán thôi, nếu chuyện này cho cảnh sát khó mà gây ồn ào, Hân Nhiên sợ nhất là bị Trữ Băng phát chuyện này. khi chuyện liên quan gì đến Vạn Tuệ chúng ta thành thất sách”. Trần Bỉnh Đức cũng rất khó xử: “Cứ chờ chút, nếu có liên quan đến Vạn Tuệ, nhất định gọi điện thoại đến, dù sao mục đích cũng là tiền”.

   Kéo dài đêm, Đỗ Trường Luân chỉ cảm thấy như bị dày vò trong địa ngục.

   Trời tờ mờ sáng, Trần Bỉnh Đức phải đến công ty: “Nếu đối phương nhằm vào công ty rất có thể gọi điện thoại qua đó, chú phải qua đó theo dõi”.

   Tình hình Trữ Băng tốt, Đỗ Trường Luân vội mời bác sĩ từ bệnh viện đến cho bà để đề phòng vạn nhất.

   lâu sau, Trần Bỉnh Đức gọi điện thoại đến, chuyện bọn họ lo lắng cuối cùng cũng đến.

   Đỗ Trường Luân vội vàng đến công ty, cảnh sát cũng đến đó, bố trí thiết bị theo dõi điện thoại.

   “Chú Đức, đối phương thế nào?”

   muốn trăm ngàn, chú gặp Hân Nhiên rồi, con bé sao”.

   Vẻ mặt Trần Bỉnh Đức nặng nề: “Giờ chú chuẩn bị tiền, sau đó chờ điện thoại của ta.”

   Đỗ Trường Luân gọi điện thoại cho Cục trưởng cục cảnh sát: “Cục trưởng Lâm, tôi mặc kệ các định phá án thế nào, cũng mặc kệ là dùng cách gì, vấn đề tiền bạc các cũng cần lo lắng nhưng nhất định phải giữ an toàn cho Hân Nhiên, người, nhất định phải an toàn trở về!”
   tart_trung thích bài này.

  2. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 81 + 82 + 83 + 84
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]

   Chương 81

   Thời gian dường như chưa bao giờ chậm như lúc này, Quý Hân Nhiên nhìn ánh sáng trong phòng dần biến hóa, thầm tính toán thời gian.

   Người kia có quay lại lần, mang theo chút đồ ăn cho , vẫn là cháo. Quý Hân Nhiên cảm thấy mình dần mất sức, còn ăn cháo thêm nữa cho dù có bảo chạy cũng chạy nổi. thể ngồi chờ , phải nghĩ cách trốn thoát. Nhưng tay chân đều bị trói rất chặt, nơi này lại hẻo lánh như vậy, cũng trông chờ có người đến. Cũng chỉ có thể chờ phía chú Đức, nếu ông biết chuyện này có liên quan đến Vạn Tuệ, có thể tìm được Vạn Tuệ hẳn biết mình ở đâu.

   Tia sáng cuối cùng cũng dần tắt, người kia lại đến, vẫn là mang theo chút cháo.

   kiểm tra lại dây trói của : “Chủ tịch Quý, cố nhịn chút, ngày mai tôi lại gọi điện cho Trần Bỉnh Đức, chỉ cần đủ tiền tôi cho ngay, hơn nữa cam đoan sau này tôi và Vạn Tuệ quay về Vân Hải nữa”.

   “Trong thời gian ngắn như vậy, chuẩn bị số tiền lớn cũng đơn giản.” Quý Hân Nhiên lạnh nhạt .

   “Nếu bọn họ muốn cứu tự nhiên nghĩ cách”. nhìn Quý Hân Nhiên: “Nhưng có vẻ quá sợ hãi, sợ thể quay về?”

   “Tôi thể quay về, cũng nhất định có thể thoát được.” Quý Hân Nhiên lạnh lùng .

   “So với , tôi chỉ là cái mạng quèn, sợ cái gì?”, nghiến răng: “Chủ tịch Quý, vẫn nên nghĩ xem làm thế nào để bọn họ chuẩn bị cho đủ tiền ”.

   Buổi tối này gian nan hơn nhiều so với tối đầu tiên, ban đầu còn nhận thực được nguy hiểm nhưng bây giờ lại cảm nhận được ràng nỗi sợ hãi này, lại nghĩ đến cái chết lần nữa.

   nhớ lại mẹ từng , đời này mẹ chỉ còn là người thân, nếu có gì bất trắc, dám nghĩ tiếp…

   nhớ tới Đỗ Trường Luân, còn rất nhiều điều muốn nới với , muốn với , thực ra trong lòng , vẫn luôn là như vậy nhưng vì sợ đánh mất bản thân nên chịu . còn muốn với , thích phong thư viết tặng , hi vọng sau này vẫn có thể nhận được… Về sau, còn có thể có sau này ? Có còn kịp … nếu quả như vậy, rất hối hận, hối hận lòng mình cho .

   Còn cả Mễ Kiều Dương, nhận lời chờ về tổ chức tiệc cho , mong mình và Đỗ Trường Luân cùng tổ chức tiệc cho Mễ Kiều Dương.

   nhớ tới rất nhiều người, rất nhiều việc, thậm chí cả Quý Kiến Đông. Sau khi ông qua đời, cố gắng nghĩ đến ông, trong tiềm thức như cố quên mọi thứ về ông, bất luận là tốt hay tốt. Nhưng giờ khắc này, khỏi nghĩ, có lẽ kiếp trước bọn họ thực làm oan gia, kiếp này làm cha và con mà vẫn ân oán ngừng, chỉ là người ông mang nợ nhiều nhất phải mà là mẹ…

   Sau đó ép mình phải nhắm mắt lại, phải bảo tồn thể lực, tìm cơ hội chạy trốn.

   Sáng sớm hôm sau, người kia lại tới, nghe điện thoại ở bên ngoài rồi cầm điện thoại vào: “Ông ấy muốn nghe giọng của , cũng biết nên gì rồi đó”.

   Dao lại kề vào cổ .

   “Hân Nhiên, cháu đừng sợ, mọi người chuẩn bị tiền cứu cháu”. Là giọng của Trần Bỉnh Đức.

   “Chú Đức, cháu nhớ cha”. Đột nhiên vậy.

   Người kia hung hăng đẩy ra: “Muốn chết à, điều vô dụng này làm gì”, rồi lại cầm điện thoại .

   Quý Hân Nhiên biết Trần Bỉnh Đức có hiểu , ý là chuyện này có liên quan đến Quý Kiến Đông, ông nhất định nghĩ đến Vạn Tuệ.

   Bên kia, qua máy theo dõi, Đỗ Trường Luân cũng nghe được những lời này của Quý Hân Nhiên.

   “Chú Đức, lời này của Hân Nhiên có ý gì?”

   “Đúng thế, sao con bé tự nhiên lại thế?”. Trần Bỉnh Đức cũng bất ngờ, ông biết tình cảm cha con hai người rất phức tạp, đột nhiên nhớ đến Quý Kiến Đông vào lúc này.

   “Trường Luân, có phải con bé muốn , chuyện này có liên quan đến cha mình… Đúng, nhất định là như vậy, nếu câu kì quặc này”.

   “Thế hẳn là có liên quan đến Vạn Tuệ, chú Đức, mau tình hình cho cảnh sát”.

   Cảnh sát dò lại camera theo dõi khu nhà tìm được chiếc xe khả nghi, tra đến cùng đây là chiếc xe bị trộm nên manh mối lại bị cắt đứt. Bình thường bọn họ cũng có ít cơ sở ngầm, đều nghe trong giới hắc đạo ở Vân Hải có chuyện mua bán gì liên quan đến chuyện này.

   Bọn cướp cầu Trần Bỉnh Đức mang tiền đến vào lúc ba giờ chiều nhưng địa điểm cụ thể, chỉ đến đó liên lạc sau. Cảnh sát phân tích, người này rất giảo hoạt, có kinh nghiệm, bọn họ mời cả chuyên gia về tham gia phá án.

   Đỗ Trường Luân chẳng còn vẻ bình tĩnh, lí trí thường nhật, hai đêm chợp mắt, cổ họng khàn khàn. Nhớ lại đêm đưa Quý Hân Nhiên về nhà, hối hận vô cùng, vì sao đưa lên nhà rồi hãy ? biết giờ thế nào? Bọn cướp có làm gì ? chắc chắn rất sợ hãi mà mình lại chẳng có cách nào, trong chớp mắt nghe được giọng của , cảm thấy tim mình sắp nhảy ra ngoài, hận thể băm thây bọn cướp kia.

   Quý Hân Nhiên biết hôm nay hẳn là ngày mấu chốt nhất, xem ra là ngày giao tiền, lấy được hay mình đều rất nguy hiểm.

   nhìn trong phòng, chiếc ghế mình bị trói cách tường rất xa, nếu muốn cọ đứt dây trói căn bản phải là chuyện dễ. Cố nhịn đau, dùng sức, ghế thoáng lung lay, nếu làm đổ ghế có lẽ còn có hi vọng. Nghĩ vậy, bắt đầu liều mạng giãy dụa, cảm giác cổ tay đau muốn chết mà ghế còn chưa đổ.

   có chút nhụt chí, có lẽ chỉ đành nghe theo số trời nhưng chỉ thoáng ngừng lại thấy cam lòng, lại bắt đầu cử động.

   Bên ngoài có tiếng bước chân truyền đến, vội dừng, ngoan ngoãn ngồi đó. Tiếng bước chân rất vội, đến rất gần nhưng lại đột nhiên rẽ theo hướng khác.

   vừa định kêu nhưng lại nghĩ lại, mình ở đây lâu như vậy đều luôn nghe ra động tĩnh gì, người này biết là ai, vạn nhất là đồng bọn của kẻ kia chẳng phải là mình tự chui đầu vào rọ, vẫn nên nghe ngóng xem sao.

   Tiếng bước chân lại gần, hơn nữa lần này chính là về phía , nín thở nghe theo tiếng bước chân đến gần. Đến khi thấy người tới, nhịn được mà kêu lên: “Vạn Tuệ?”

   Chương 82

   Vạn Tuệ nhìn đến thấy giật mình: “Quý tiểu thư? … Sao lại ở đây?… Là Chung Tấn đưa đến đây?”

   Quý Hân Nhiên thấy phản ứng của , có vẻ cũng biết chuyện này.

   “Vạn Tuệ, cẩn thận xét lại, tôi cũng thua thiệt gì , ngờ vì tiền lại làm ra chuyện này”.

   , phải tôi, đó, Quý tiểu thư, phải tôi”. Vạn Tuệ rất hoảng: “Tôi thực biết chuyện này, là Chung Tấn, là ta nên quay về tìm đòi tiền. ngờ biết Đào Đào phải là con của cha mình… Tôi khuyên ất rời khỏi đây, ấy cũng đồng ý, ngờ ấy lại dám làm ra chuyện thế này. Hai ngày nay tôi cảm thấy ấy bất ổn, hôm nay ấy lại chúng tôi có thể lập tức rời , sống an ổn. Tôi sợ ấy lại cờ bạc nên theo, ngờ ấy lại đến đây…”

   Quý Hân Nhiên thấy giống dối, Chung Tấn mà nhắc đến hẳn chính là người đàn ông kia.

   “Vạn Tuệ, Chung Tấn này có quan hệ gì với ? Sao ta biết được chuyện của ?”

   Vạn Tuệ rũ mắt: “ ấy chính là cha của Đào Đào, là đồng hương với tôi, đến Vân Hải quen. ấy rất quan tâm tôi, sau này chúng tôi ở bên nhau nhưng ấy chịu được lao động khổ sở, luôn muốn kiếm nhiều tiền nên thường qua lại với những kẻ ra gì. Sau nghỉ việc, cả ngày cùng đám người đó… vì thế, chúng tôi luôn cãi cọ, sau đó chia tay, ấy ra ngoài… Sau đó tôi biết Chủ tịch Quý… nhưng mấy năm trước đột nhiên Chung Tấn quay lại, ấy gây chuyện bị cảnh sát truy nã, có chỗ để nên quay về tìm tôi. Tôi cũng đành lòng để ấy bị cảnh sát bắt nên lặng lẽ thuê phòng cho ấy, nhưng ấy chỉ ở lại hai tháng rồi lại bỏ . rồi… tôi mới phát mình mang thai nhưng ấy vẫn quay về. Sau khi Chủ tịch Quý qua đời, tôi mang Đào Đào về quê, vốn định sống an ổn nhưng ấy lại tìm được chúng tôi. ấy bị tù mấy năm, mới từ ngục trở về, dù sao cũng là cha của Đào Đào, lại có nơi để … Tôi vốn định đưa tiền cho ấy làm ăn nhưng ấy ham cờ bạc thành tính, tiền trong nhà đều mất sạch. Hết tiền ấy nghĩ đến nên dỗ chúng tôi quay lại. ngờ ấy lại làm chuyện này…”

   Lòng Quý Hân Nhiên cũng có chút cảm thông: “Vạn Tuệ, ta chỉ cần tiền, cũng đối tốt với mẹ con , đơn giản chỉ là lợi dụng mẹ con thôi. ở cùng ta lâu như vậy hẳn cũng hiểu. Nếu giúp ta thành đồng lõa, con còn , nếu xảy ra chuyện nó phải làm sao?”

   “Chuyện của ấy tôi thực biết, yên tâm, tôi hại , tôi thả ”. xong, Vạn Tuệ cởi trói cho .

   Quý Hân Nhiên ngờ lại có thể biến chuyển như vậy, cho dù việc này là vì Vạn Tuệ mà ra giờ vẫn thực cảm kích Vạn Tuệ,

   Dây thừng trói rất chặt, trong phòng lại có gì sắc để dùng. Vạn Tuệ mất hơn nửa ngày mới cởi trói được cho . Quý Hân Nhiên cũng bất chấp đau đớn, vội vàng cùng Vạn Tuệ cởi trói chân, hai người vất vả lắm mới tháo được dây thừng. Quý Hân Nhiên đứng dậy, cảm thấy chân cũng nghe lời nhưng phải rời ngay, Chung Tấn kia chẳng biết khi nào trở về.

   “Quý tiểu thư, mau thôi”. Vạn Tuệ cũng thúc giục .

   gật gật đầu: “Vạn Tuệ, cám ơn , cũng mau rời khỏi ta , đừng ở cùng chỗ nữa”.

   Ra khỏi căn phòng này mới hiểu được mình quả ở trong tòa nhà chưa xây xong, cũng hiểu vì sao mình chẳng nghe được chút tiếng động nào, ngôi nhà này xây triền núi rất xa nội thành. Năm đó chẳng biết ai định mở làng du lịch ở đây nhưng làm nửa mới phát nơi đây có nhiều mồ mả, chất lượng nước cũng có vấn đề, căn bản là phù hợp để khai phá nên cứ thế mà bỏ lại đó. Bởi vì nơi này quá hẻo lánh nên đồng nát cũng chẳng buồn viếng thăm.

   ra khỏi tòa nhà, vừa định bỗng nhớ ra thứ, vội quay lại.

   “Sao còn quay về?”. Vạn Tuệ vừa định , thấy lộn trở lại hoảng sợ.

   “Tôi tìm túi của mình”. tìm xung quanh, quả nhiên tìm được balo của mình ở trong góc. Vừa định mở ra nghe được tiếng bước chân dồn dập, Vạn Tuệ nhìn thoáng qua: “ hay rồi, ta trở lại, mau chạy ”.

   Quý Hân Nhiên quay đầu lại, Chung Tấn kia đuổi đến nơi.

   Vạn Tuệ tiến lên ngăn cản ta: “Chung Tấn, thể tiếp tục sai lầm mãi được, thả Quý tiểu thư .”

   “Con kỹ nữ đê tiện này, phá hoại chuyện tốt của tao”. Giọng hung tợn, sau đó lại nghe tiếng Vạn Tuệ kêu. cước đạp Vạn Tuệ rồi đuổi theo.

   Quý Hân Nhiên định chạy xuống dưới lầu nhưng cho dù là bình thường chưa chắc chạy nhanh hơn huống chi hai ngày ăn cơm. Chung Tấn kia nhanh chóng đuổi được , túm tay : “Cấm chạy, đừng để tao khách sáo”, giọng cũng rất hung bạo.

   Quý Hân Nhiên sống chết giãy dụa, hai người giằng co, chỉ cảm thấy hoa mắt, bị đẩy cái, người lảo đảo ngã ra đằng sau, sau đó đầu váng mắt hoa, biết gì nữa.

   Chương 83

   Lúc tỉnh lại, đập vào mắt Quý Hân Nhiên là khuôn mặt của Đỗ Trường Luân, vô cùng lo lắng bất an, xung quanh trắng toát, tay còn có kim truyền dịch, hẳn là ở trong bệnh viện.

   “Hân Nhiên, em tỉnh rồi?”, giọng Đỗ Trường Luân khàn khàn mang theo chút vui mừng, mắt ươn ướt.

   “Trường Luân, sao em lại ở đây?”

   nhớ lúc mình té ngã từ lầu xuống, Chung Tấn kia vẫn còn đuổi theo : “Chung Tấn kia đâu?”, hơi giật mình, chỉ cảm thấy ót hơi đau.

   “Đừng cử động”, Đỗ Trường Luân đè vai lại: “ ta bị cảnh sát bắt được, em yên tâm, sao đâu”.

   Cảnh sát tiến hành theo dõi Vạn Tuệ, phát ra Chung Tấn và chiếc xe bị trộm kia, sau đó theo dõi ta, may mà đến kịp, nếu … Đỗ Trường Luân dám nghĩ thêm, chỉ vội nắm chặt tay .

   Tay vô cùng ấm áp, Quý Hân Nhiên cảm thấy rất an tâm.

   “Mẹ em đâu?” nhìn thấy Trữ Băng, mấy hôm nay chắc chắn bà lo lắng gần chết, biết cơ thể thế nào.

   “Bệnh tim bác tái phát, bác sĩ thể quá kích động, em yên tâm, bác biết em sao, Tiểu Lệ ở nhà cùng bác, có chuyện gì”. Đỗ Trường Luân an ủi .

   “Mẹ có biết…?” Chuyện lần này căn nguyên có liên quan đến Quý Kiến Đông, biết mẹ biết gì chưa.

   “Bác chỉ biết là có người vì tiền mà bắt cóc em, chuyện khác đều biết, chuyện này chỉ có rất ít người biết, dặn dò rồi, em cứ yên tâm”. Đỗ Trường Luân biết lo lắng điều gì.

   “Cảm ơn ”.

   “Còn phải khách sáo thế sao?” Đỗ Trường Luân mỉm cười: “Mắt cá chân em bị thương, chút nữa còn phải phẫu thuật, đừng nhiều nữa, nghỉ ngơi ”.

   ngã từ tầng hai xuống, tuy rằng cao lắm nhưng phía dưới đều là gạch ngói. Đầu bị va vào hòn đá , may mà đụng phải chỗ nguy hiểm. Bác sĩ nếu lệch chút, đụng phải chỗ nguy hại rất khó tưởng tượng. Cổ chân bị gãy xương, cũng may quá nghiêm trọng nhưng phải phẫu thuật.

   Thực ra Quý Hân Nhiên hôn mê trong thời gian rất ngắn nhưng lại cảm thấy quá dài, mỗi giây mỗi phút đều quá gian nan. nhìn chớp mắt vào khuôn mặt trắng bệch của , lòng như có vô số giọng gọi: “Hân Nhiên, Hân Nhiên…”

   Hai hôm nay Quý Hân Nhiên trải qua lo sợ, hãi hùng, hơn nữa ăn uống đủ no nên rất yếu, hơi thở của Đỗ Trường Luân khiến cảm thấy an tâm, lại nặng nề chìm vào giấc ngủ.

   Cho dù là bác sĩ chỉnh hình giỏi nhất bệnh viện phẫu thuật cho Quý Hân Nhiên, hơn nữa bác sĩ còn luôn chỉ là tiểu phẫu nhưng Đỗ Trường Luân vẫn rất lo lắng. Chứng thực tất cả các vấn đề với bác sĩ lượt. Triệu Nghệ Hiểu ở bên thấy như vậy nghĩ: Đúng là liên quan đến mình dễ bị rối loạn.

   Ra khỏi phòng mổ, bên ngoài có rất nhiều người đợi, thậm chí là cả Trữ Băng.

   Chỉ là gây tê cục bộ nên Quý Hân Nhiên rất tỉnh táo: “Mẹ…”, khẽ gọi.

   “Hân Nhiên…”, Trữ Băng còn chưa xong nước mắt rơi.

   “Mẹ, con sao, chẳng phải lại ổn rồi đấy thôi?”. Quý Hân Nhiên biết bà khỏe, lo lắng nhìn bà.

   “Đúng thế, chị dâu, Hân Nhiên sao, bác sĩ chân nhanh chóng khỏe lại, thành vấn đề”. Trần Bỉnh Đức ở bên khuyên Trữ Băng.

   Đỗ Trường Luân gì thêm chỉ nắm tay , đau lòng nơi đáy mắt.

   Trữ Băng khỏe, dưới khuyên bảo của mọi người, thấy Quý Hân Nhiên quả có chuyện gì nghiêm trọng nên lại về nhà. Vốn Triệu Nghệ Hiểu còn định ở lại chăm sóc nhưng Đỗ Trường Luân chịu: “Mai em còn phải làm, ở đây có là được”.

   Triệu Nghệ Hiểu vốn cảm thấy là đàn ông tiện nhưng nghĩ lại, xem bọn họ thế này, tái hôn là chuyện sớm muộn, cũng chẳng có gì mà tiện hay tiện.

   Gật gật đầu: “Được rồi, em về trước, ngày mai lại đến”.

   Quý Hân Nhiên ở phòng chăm sóc đặc biệt, điều kiện rất tốt.

   Lúc Đỗ Trường Luân quay về, nhìn chân mình bị bao kín như bánh chưng.

   “Đau ?”, Đỗ Trường Luân ngồi xuống bên giường.

   lắc đầu: “ đau, chắc thuốc tê vẫn còn”.

   Đỗ Trường Luân kiểm tra đầu , phía sau sưng vù, cúi đầu, thào : “Hân Nhiên, làm sợ muốn chết…”

   Chỉ có giờ khắc này, ôm , cảm nhận được hơi thở của cảm thấy tim mình mới được lơi lỏng.

   “Em nghĩ có lẽ còn được gặp lại nhưng em cam lòng, cam lòng mới nhận được bức thư tình đầu tiên của rời khỏi . Em rất tham lam, muốn sau này có thể nhận được nhiều thư của hơn nữa, em muốn cứ thế mà … Hơn nữa, em còn có chuyện chưa với , những lời này nhất định em phải tự mình cho … Trường Luân, em …”

   Đỗ Trường Luân khẽ cọ mặt lên má , Quý Hân Nhiên chỉ cảm thấy má mình lạnh lạnh, ươn ướt…

   tiếng ho khan phá tan ấm áp trong phòng, hai người ngẩng đầu, đứng ở cửa lại là Tiếu Trình Vỹ.

   tỏ vẻ như xem hài kịch: “Ấy dà, tôi có gõ cửa chỉ là hai người quá chuyên tâm nên nghe thấy”.

   Đỗ Trường Luân bình thản đứng dậy: “Sao lại đến đây?”

   “Đương nhiên là đến thăm Hân Nhiên”. nhìn Hân Nhiên nằm giường: “ ngờ tôi mới vài ngày mà xảy ra chuyện như vậy, Hân Nhiên, em yên tâm, tôi cho người xử lý thằng khốn đó, cho nó cả đời đừng mong ra tù”.

   đừng dây vào”. Đỗ Trường Luân nạt.

   “Trường Luân, cậu cũng nên giới thiệu Hân Nhiên với tôi chứ? Cũng thể để ấy cứ gọi tôi là Tiếu tổng mãi được?” miễn cưỡng .

   Lời vừa ra, Quý Hân Nhiên sửng sốt. thể tưởng tượng được là Tiếu Trình Vỹ và Đỗ Trường Luân lại biết nhau.

   Đỗ Trường Luân nhìn , do dự chút rồi : “Xin lỗi em, Hân Nhiên, vẫn chưa cho em, ta là họ ”.

   Câu cuối rất nhưng Quý Hân Nhiên lại nghe . Trong đầu có có vô số suy nghĩ thoáng qua, ra là thế, khó trách lúc trước Long Gia lại vô duyên vô cớ chịu giúp .

   Tiếu Trình Vĩ đắc ý : “Hân Nhiên, cho dù tôi chỉ lớn hơn Trường Luân vài tháng nhưng em cũng phải gọi tiếng “ họ” đấy biết chưa?”

   “Tiếu Trình Vỹ, đừng quá đáng”. Mặt Đỗ Trường Luân đen thui, người này chán sống rồi đây.

   “Trường Luân, đừng như vậy”. Quý Hân Nhiên dịu dàng . Cho dù lòng có rất nhiều nghi vấn, hơn nữa nhìn ra được Đỗ Trường Luân thích Tiếu Trình Vỹ nhưng thế nào người ta cũng từng giúp mình. Huống chi thấy, Tiếu Trình Vỹ này chỉ là mồm mép xấu xa nhưng tâm địa xấu.

   “Cảm ơn , họ Tiếu”. nghiêm trang .

   Tiếu Trình Vĩ vui tươi hớn hở: “Vẫn là Hân Nhiên tốt nhất, ây dà, coi như cũng chịu đòn oan”.

   Lúc này Quý Hân Nhiên mới biết, ra ngày đó bị Đỗ Trường Luân đánh. ngờ Đỗ Trường Luân lại có lúc đáng sợ như vậy, thể tưởng tượng được, nhịn được lặng lẽ liếc Đỗ Trường Luân cái. Đỗ Trường Luân đứng đó, mặt đen thui.

   Chương 84

   Sau khi Tiếu Trình Vỹ rồi, sắc mặt Đỗ Trường Luân mới hòa hoãn lại: “Xin lỗi, Hân Nhiên, lúc trước cho em”.

   Quý Hân Nhiên nhìn : “Hẳn là em cảm ơn mới đúng, cảm ơn giúp em, giúp Đông Hạo. Nhưng sao chưa bao giờ em nghe nhắc đến ấy?”

   Đỗ Trường Luân khe khẽ thở dài: “ còn người nhưng lâu rồi hai nhà qua lại”

   “Là mẹ của Tiếu Trình Vỹ? Em gặp ấy”. nhớ tới người phụ nữ phóng khoáng, xinh đẹp đó, ra đó lại là của Đỗ Trường Luân.

   “Đúng, chính là ấy, là Đỗ Vân Bình, sau bỏ họ , gọi là Vân Bình. Cho nên rất ít ai biết được mối liên hệ giữa hai nhà. Chuyện giữa bà và cha cũng có biết đôi chút. Em cũng biết bà phải là vợ đầu tiên của cha Tiếu Trình Vỹ, hơn nữa tuổi tác họ chênh lệch rất lớn. Tiếu Trình Vỹ còn có mấy chị em cùng cha khác mẹ, bọn họ lớn hơn ta nhiều. Ông bà nội mất sớm, chỉ có cha và sống nương tựa vào nhau, cha vốn rất thương nhưng sau chẳng hiểu sao lại biết cha Tiếu Trình Vỹ rồi ông ấy. Đương nhiên cha đồng ý, chỉ vì ông ấy lớn tuổi, từng kết hôn mà vì bọn họ xuất thân là nhà tư bản. Thời đại đó, cái này cũng rất đáng sợ. Nhưng bình thường được cha nuông chiều, rất tùy hứng, cha càng phản đối càng gần gũi với người kia. Sau này còn nghĩ đến bỏ trốn, bị mẹ của Trường Côn biết, cũng là bác của , bà ngăn lại, kết quả xảy ra tai nạn xe cộ… Cha thể tha thứ nên đuổi , rằng cho phép bước vào nhà họ Đỗ nữa… Cho nên có thời gian rất dài hai nhà đều qua lại, dám về… Thực ra rất thương và Trường Côn, thường lén thăm bọn nhưng lại dám để cha biết”.

   Quý Hân Nhiên ngờ ra lại là như vậy: “Vậy còn nhờ nhà họ Tiếu giúp?”. Tình hình đó, hiển nhiên rất khó xử.

   phải , là cha ”. Trước kia luôn cảm thấy cha chắc cũng quý Trường Côn hơn, nhưng lần này vì , cha lại chịu tìm .

   Lòng Quý Hân Nhiên rung động: “Em làm khó mọi người rồi”.

   , Hân Nhiên, ra nghĩ, như vậy cũng tốt, dù sao mọi chuyện qua lâu rồi, cha cũng già, chắc chắn ông cũng rất nhớ ”.

   Nhân cơ hội này, hai nhà có thể hòa hảo, thực ra cảm kích Quý Hân Nhiên nhất vẫn là Đỗ Vân Bình.

   “Vậy sao và Tiếu Trình Vỹ lại như…”, hiểu, nếu là em họ sao lại xa lạ như vậy.

   với ta? Hừ, bọn bát tự tương khắc”.

   “Sao có thành kiến lớn với ấy như vậy?”

   phải thành kiến, Hân Nhiên.” Đỗ Trường Luân nghiêm túc: “ ấy giống cha, phong lưu thành tính, hái hoa bắt bướm khắp nơi, ghét nhất là kiểu thái độ công tử phong lưu đó của ta. Lúc học đại học, ta trêu chọc bạn học trong lớp , khiến ấy suýt tự sát, ai cũng căm ghét”.

   Lần đó, đánh Tiếu Trình Vỹ trận, chỉ cần thấy người này, tâm tình trở nên rất tệ.

   “Thực ra lòng dạ ấy cũng tệ”.

   “Cho tiền ta cũng dám có ý đồ xấu gì với em”, oán hận .

   Nhớ tới khuôn mặt sưng vều của Tiếu Trình Vĩ, Quý Hân Nhiên nhịn được bật cười: “Sao còn đánh người? là nhìn ra”.

   Đỗ Trường Luân bị cười mà xấu hổ: “Ai bảo ta làm thế với em, đáng đời”.

   “Khỏi , lúc ban đầu ấy tìm công ty em đầu tư, ngay cả chú Đức cũng sợ ấy có lòng dạ gì. Nhưng cũng phải cảm ơn ấy, nếu ấy, Đông Hạo chắc phá sản rồi”. Thoáng ngừng lại, lại tiếp: “Đương nhiên, càng phải cảm ơn ”.

   Đỗ Trường Luân cầm tay : “Đừng khách sáo với , có thể giúp được em, rất vui”.

   kéo chăn lại cho : “Được rồi, em vừa mổ xong, nghỉ ngơi cẩn thận, đừng nghĩ nhiều nữa, mau ngủ ”.

   Nhờ bóng Đỗ Trường Luân, phòng bệnh của Quý Hân Nhiên có rất nhiều nhân vật lớn đến thăm hỏi, lẵng hoa, giỏ quà chật kín phòng. Triệu Nghệ Hiểu thầm với : “Những người này cũng tinh mắt”.

   Đương nhiên hiểu ý của Triệu Nghệ Hiểu, cho dù và Đỗ Trường Luân ly hôn nhưng những người này là ai, nhìn biểu của hai người đương nhiên biết là có chuyện gì.

   Thậm chí cả Bí thư Trần cũng đến, đầu tiên ông thăm hỏi hồi, cuối cùng với hai người bọn họ: “Tôi chuẩn bị hồng bao rồi, chỉ còn chờ rượu mừng của hai cậu thôi”.

   Đỗ Trường Luân chỉ cười , Quý Hân Nhiên ngượng ngùng, mặt ửng hồng.

   Buổi tối, phòng bệnh chỉ còn hai người bọn họ.

   “Nằm xuống nghỉ lát ?” Đỗ Trường Luân chỉnh lại gối cho , mình ngồi đọc tài liệu ở bên.

   Quý Hân Nhiên cảm thấy gầy rất nhiều, cũng khó trách, bản thân bận rộn mà còn phải chăm sóc mình.

   “Trường Luân, thuê y tá riêng , bận như vậy, còn phải chăm sóc em”.

   Đỗ Trường Luân buông văn kiện: “Thuê y tá cũng được nhưng vẫn phải đến, khó khăn lắm mới có cơ hội ở riêng với em, sao có thể lãng phí được?”

   “Nhưng thế này sao chịu được?” Hai ngày nay thời gian nghỉ ngơi của rất ít.

   “Haha, sao thế? Đau lòng vì ?”. Đỗ Trường Luân cười .

   Quý Hân Nhiên cảm thấy thực thay đổi rất nhiều, nhưng thích thay đổi này.

   “Đúng rồi, Trường Luân, Vạn Tuệ đâu? Đừng làm khó ấy, ấy cũng rất đáng thương”. Trong lòng còn hận ấy, có thể trốn được cũng phải cảm ơn Vạn Tuệ.

   ấy tham gia bắt cóc, hơn nữa lại cứu em, hẳn là sao.”

   “Chút nữa em gọi điện cho chú Đức, cho ấy chút tiền, ấy mình nuôi con cũng dễ dàng gì”.

   Trong lòng nghĩ, chỉ mong Vạn Tuệ có thể gặp được người tốt, đừng gặp phải tên khốn như Chung Tấn nữa.

   “Em đúng là lương thiện”. Đỗ Trường Luân lại nghĩ ra cái gì: “Đúng rồi, nghe em chạy nhưng sao lại quay về?”

   “Em về lấy lại balo”.

   Đáp án này là làm cho Đỗ Trường Luân mở rộng tầm mắt: “Balo? Trời ạ, em muốn sống nữa sao? biết trở về rất nguy hiểm sao?”

   “Trong balo có thư của , em sợ mất”. thấp giọng .

   Đỗ Trường Luân cảm thấy trong lòng có cái gì đó đập vào, ê ẩm. nhìn Quý Hân Nhiên: “Đúng là ngốc, vì phong thư mà thành ra như vậy… Chỉ cần em thích, về sau viết rất nhiều rất nhiều, cho em còn chỗ cất”

   “Sao có thể có chỗ cất được? Tim em to lắm”. Quý Hân Nhiên mỉm cười, ý vui tràn ngập nơi đáy mắt.
   tart_trung thích bài này.

  3. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 85 + 86 + 87
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]

   Chương 85

   Cho dù mời y tá riêng nhưng Đỗ Trường Luân vẫn ngày nào cũng đến, ban ngày cũng bận nhưng tối đều đến cùng Quý Hân Nhiên cả buổi tối, sau đó lại về làm. Giờ riêng gì Quý Hân Nhiên ở trong bệnh viện mà cũng ở lại bệnh viện luôn.

   Trữ Băng khỏe lên nhiều, thường đến thăm Quý Hân Nhiên, thấy như vậy rất đau lòng.

   “Trường Luân, con đừng ngày nào cũng đến, nhìn con kìa”.

   Đỗ Trường Luân gầy rất nhiều nhưng tinh thần rất tốt.

   “Con sao, ở trong này cũng vẫn nghỉ ngơi thoải mái được”. giặt khăn mặt rồi lau mặt cho Quý Hân Nhiên.

   Tuy vậy nhưng Quý Hân Nhiên biết, buổi tối nghỉ được tốt. Chân thể động, nằm giường chỉ có tư thế. Đỗ Trường Luân sợ khó chịu, thỉnh thoảng lại dậy giúp cử động chút. Quý Hân Nhiên luôn sao, cần phiền phức như vậy nhưng đều chỉ nhàng đáp: “Sao lại mệt? Bình thường em quen vận động, cả ngày nằm như vậy chắc chắn là rất khó chịu”.

   Lúc cúi xuống, Quý Hân Nhiên có thể ngửi được hơi thở sảng khoái của . Có lần, mặt gần sát, khẽ hôn lên má cái. nhìn , mắt như tẩm nước, hồi lâu sau mới : “Hân Nhiên, em phải mau khỏe lại thôi”.

   Ngày nào cũng ăn canh tẩm bổ các loại, khẩu vị của cũng tốt, hầu như là phải uống thuốc vậy. Đỗ Trường Luân chắc chắn cũng thấy, hôm đó đến mang theo cặp lồng. mở ra, đặt trước mặt : “Ngửi xem thế nào?”

   Hương thơm tỏa ra, là canh cá.

   “Ưm, thơm quá!”. Mấy hôm nay cũng có ăn canh cá nhưng biết có phải vì có quá nhiều gia vị được thơm như này.

   “Mua ở đâu vậy?” hỏi.

   Đỗ Trường Luân lấy thìa ra: “Ăn thử , mua ở quán cơm nhà họ Đỗ”.

   làm?”, Quý Hân Nhiên đón lấy thìa nếm ngụm, nhàng thơm ngon, rất tuyệt.

   “Ừm, ra biển mua cá của ngư dân, đều rất tươi, sau đó lại hầm cả buổi chiều, em phải nể mặt , ăn nhiều chút”.

   Đương nhiên rất nể mặt, ăn sạch hai bát lớn.

   “Cá làm ngon lắm”. nhớ trước kia cũng từng làm cá, ăn rất ngon.

   “Muốn ăn mau khỏe lên, chúng ta cùng câu cá, sau đó về nhà làm.”

   lấy khăn tay lau miệng cho .

   Quý Hân Nhiên có chút ngượng ngùng, đón lấy khăn tay: “Cứ thế này, em sắp thành bạn học mẫu giáo mất thôi”.

   “Lúc em bệnh rất ngoan ngoãn nhưng thích em khỏe mạnh hơn”. Đỗ Trường Luân khẽ véo mũi .

   Quý Hân Nhiên cũng nhớ lại lúc trước hai người đấu võ mồm, hình như chẳng lần nào mình thắng được: “ toàn bắt nạt em, toàn cau có với em, lần đó chỉ vì nhà hơi bừa bộn mà quát tháo người ta”.

   Đỗ Trường Luân cũng vui vẻ: “Còn giận sao? Lần sau cho em bắt nạt được ?”

   Thoáng ngừng lại rồi : “Thực ra lần đó, thấy em ở nhà mình lại nhàn nhã như vậy nên mới khó chịu, ai dà, chẳng có tí biểu nào là nhớ nhung cả, em bảo sĩ diện của phải vứt đâu”.

   Quý Hân Nhiên cười: “Em mà dính vào cả ngày như con bạch tuộc lại chê phiền muốn chết”.

   “Nhưng dù sao cũng thể như cá trạch được, chẳng tài nào bắt”.

   Hai người đều bị so sánh này làm cho buồn cười.

   Đỗ Trường Luân khe khẽ thở dài: “Kỳ , sau này mới phát có người chịu làm nhà cửa mình bừa bãi cũng là niềm hạnh phúc”.

   Mỗi lần trở về căn nhà sạch như khách sạn, lòng đều thấy trống vắng.

   Ở bệnh viện ngây người mười ngày, cuối cùng có thể về nhà.

   Chân bị mổ còn chưa thể lại nhưng có thể chống nạng mà cà nhắc, ít nhất cũng tự do hơn chút.

   hưng phấn tới lui trong phòng khách, thực ra là va chạm lung tung.

   “Ấy dà, con từ từ thôi, từ từ thôi”, Trữ Băng sợ tới toát mồ hôi.

   “Được rồi, vừa về, cẩn thận chút, đừng để chạm vào chân”. Đỗ Trường Luân đứng dậy, cầm lấy nạng, đỡ ngồi xuống.

   Trữ Băng nhìn hai người, tảng đá lớn trong lòng cũng được đặt xuống. Có lẽ chờ chân Hân Nhiên khỏi hẳn còn ở với mình nữa.

   Sau khi về nhà, Đỗ Trường Luân vẫn thường xuyên đến đây, bình thường là tối đến ăn cơm, cùng chuyện sau đó lại về.

   “Bao giờ làm thủ tục?”, Triệu Nghệ Hiểu hỏi . Triệu Nghệ Hiểu cũng thường xuyên đến, có đôi khi cũng gặp Đỗ Trường Luân.

   “Thủ tục gì cơ?”, Quý Hân Nhiên xem phim hoạt hình mà Đỗ Trường Luân mua cho mình, vui vẻ cười lớn.

   Triệu Nghệ Hiểu gõ đầu : “Cậu thế mà đòi làm chủ tịch công ty sao? Còn thủ tục gì? Đương nhiên là tái hôn”.

   Quý Hân Nhiên cẩn thận nghĩ nghĩ: “Bọn mình chưa nhắc đến chuyện này”.

   “Nhìn hai người bây giờ, chắc mẹ cậu cũng chẳng giữ cậu thêm mấy ngày đâu”.

   Quý Hân Nhiên ngây người, còn chưa nghĩ nhiều như vậy, chỉ cảm thấy giờ tốt lắm, rất hạnh phúc.

   “Tiểu thư ơi, phải cậu còn có suy nghĩ gì khác chứ?” Triệu Nghệ Hiểu hỏi.

   “Đương nhiên có.” Lần này rất nghiêm túc.

   “Đúng thế, người ta làm cho cậu đến nước này rồi, cậu thể có lỗi với người ta được”.

   Từ sau ngày Quý Hân Nhiên gặp chuyện may, tận mắt thấy Đỗ Trường Luân đối xử với Hân Nhiên thế nào. Trước kia còn có chút thành kiến với Đỗ Trường Luân, luôn cảm thấy lạnh lùng khó gần nhưng giờ xem ra, ra phải ai cũng lạnh băng như vậy.

   “Giờ mình hiểu vì sao cậu chịu quay đầu, Đỗ Trường Luân dịu dàng quan tâm như vậy, đến băng cũng tan, cậu ở cùng ấy lâu như vậy, đương nhiên là tiếc”.

   Quý Hân Nhiên nhìn : “Xem cậu gì kia, ấy mà tốt thế sao? Lúc trước đâu có được như bây giờ…”

   “Ha ha, trước kia tốt mà cậu nỡ, giờ lại càng thể buông tay”, Triệu Nghệ Hiểu đả kích .

   Hai người cãi nhau ầm ĩ, mãi đến khi Trữ Băng ở ngoài gọi: “Hân Nhiên, Trường Luân đến rồi”.

   “Mình về đây, làm bóng đèn nữa”. Triệu Nghệ Hiểu chớp mắt, lại thầm: “Cậu nên để ý, đừng có để Lâm Tiểu Trữ nào xuất nữa”

   “Hai em gì mà vui thế?”, Đỗ Trường Luân thấy vui vẻ hỏi.

   về đấy”.

   ? có gì mà ”.

   “Ừm, Triệu Nghệ Hiểu khen đấy”. Quý Hân Nhiên bưng má, như có chút suy nghĩ: “Có phải là thường xuyên có người nhìn bằng ánh mắt hâm mộ này ?”

   Đỗ Trường Luân biết Triệu Nghệ Hiểu lại gì với , rất sợ phóng viên, chỉ cần ấy gì đó trước mặt Quý Hân Nhiên cũng đủ cho giải thích nửa ngày.

   “Hân Nhiên, rất ít khi để ý đến cái nhìn của người khác, chỉ muốn biết, em nghĩ gì về ?”

   Quý Hân Nhiên thấy lo lắng như vậy phì cười: “Chỉ đùa chút thôi, đừng nghiêm túc như vậy. Nhưng khi nãy, Triệu Nghệ Hiểu khen đấy”.

   “Khen ?”, Đỗ Trường Luân ngồi xuống bên : “Sợ ấy quá, ấy lại ?”

   ấy dịu dàng, biết quan tâm, rất phong độ, bảo em phải giữ cho chặt”.

   “Lại nhắc đến Lâm Tiểu Trữ đúng ?”

   Quý Hân Nhiên nhìn cười: “Sao vừa nhắc đến ấy lại lo lắng thế?”

   Đỗ Trường Luân nghiêm trang : “ lo em thôi”.

   , có phải Lâm Tiểu Trữ này trong lòng cũng có chút đặc biệt ?”. hiểu tính cách , nếu phải như vậy cũng chẳng kết giao với ta.

   Đỗ Trường Luân nắm chặt tay : “Hân Nhiên, chỉ thưởng thức thái độ làm việc của ấy thôi”.

   Chương 86

   “Hôm đó em gọi điện thoại cho , lúc nghe giọng của ấy, đúng là có cảm giác mất hết can đảm…”, lặng lẽ .

   Đây là lần đầu tiên ra cảm giác của mình, cho dù biết trong lòng để ý nhưng nghe vậy, Đỗ Trường Luân vội ôm chặt : “Hân Nhiên, sau này nhất định khiến em phải đau lòng nữa, dù là hiểu lầm cũng có”.

   Quý Hân Nhiên biết thích lời ngon tiếng ngọt nhưng những lời này với lại là động lòng nhất.

   Mễ Kiều Dương từ trở về, đến thăm , vừa khéo gặp Đỗ Trường Luân.

   “Hân Nhiên, em định nuốt lời ? Lúc em khi nào về mở tiệc đón cơ mà”. đùa với Quý Hân Nhiên, lúc về nghe chuyện của , quả rất sợ.

   Quý Hân Nhiên chỉ vào chân bị thương của mình: “Xem ra chỉ đành chờ chân em khỏi hẳn mới được, tạm nợ bữa cơm này vậy”.

   “Nhưng cũng có tin tốt là được”. nhìn Đỗ Trường Luân và Quý Hân Nhiên. “Bữa cơm này coi như hai người nợ tôi”.

   Đỗ Trường Luân sảng khoái đồng ý: “Được, chờ chân Hân Nhiên khỏi, nhất định bù lại bữa tiệc này cho ”.

   Mấy ngày này, Mễ Kiều Dương đến thăm Quý Hân Nhiên, hai người chuyện công việc, cuối cùng, Mễ Kiều Dương đột nhiên với : “Hân Nhiên, Trường Luân làm rất nhiều việc vì em, Tiếu Trình Vỹ là ấy tìm đến để giúp em…”

   “Em biết, Tiếu Trình Vỹ là họ của Trường Luân”. Quý Hân Nhiên ngờ cũng biết chuyện này.

   “Ừm, thực ra chuyện của cha em, ấy cũng làm rất nhiều, lúc trước sở dĩ cha em có thể nhanh chóng được tại ngoại, nghe bên Viện kiểm sát , là vì bên tỉnh có người qua chuyện. Em và chú Đức đều tìm được ai, nghĩ hẳn là ấy… ấy chuyện này cho em chưa?”

   Quý Hân Nhiên ngờ còn có cả chuyện này. Lúc trước khi cha được thả, tuy và Trần Bỉnh Đức đều thấy ngạc nhiên nhưng cũng nghĩ quá nhiều.

   có, ấy chưa nhưng dù là ấy làm ấy cũng đâu”. Nếu phải Tiếu Trình Vỹ gặp cả hai người chưa chắc được biết về chuyện này.

   “Hân Nhiên, tuy phải thừa nhận đối thủ của mình vĩ đại là chuyện rất đau khổ nhưng vẫn muốn , Đỗ Trường Luân thực rất tốt, lòng chúc hai người hạnh phúc”. rất thành khẩn.

   Quý Hân Nhiên rất cảm động: “Kiều Dương, ra cũng rất tốt, chỉ là… chúng ta bỏ lỡ… Cảm ơn , em tin nhất định cũng hạnh phúc”.

   Cho dù Quý Hân Nhiên dặn dò, lúc mình ở đó, mọi chuyện đều do Trần Bỉnh Đức quyết định nhưng có số việc cần cùng bàn bạc, Trần Bỉnh Đức đến nhà, có đôi khi gọi điện hoặc cho thư ký đưa tài liệu đến nhà . cũng dần bận rộn lên.

   Lúc Đỗ Trường Luân đến xem tài liệu: “ ngồi chờ chút nhé, em sắp xong rồi”.

   Đỗ Trường Luân ngồi bên, rất ít khi thấy làm việc, nghĩ lại bình thường quản lý công ty lớn như vậy, chuyện phải xử lý rất nhiều, cũng phải bận rộn, mệt mỏi.

   “Lúc trước quyết định thôi việc, có phải là rất khó chịu?” Xem xong tài liệu, hỏi .

   Quý Hân Nhiên nghĩ nghĩ: “Khó chịu chắc chắn là có, rời khỏi môi trường làm việc quen thuộc ai chẳng vậy, huống chi biết đấy, em có nhiều tình cảm với công ty này. Lúc đó xảy ra bao nhiêu việc, cũng chẳng có thời gian để ý đến cảm xúc của bản thân nhưng giờ nhớ lại, nhớ những ngày làm giáo viên, đơn giản, thoải mái.”

   Đỗ Trường Luân gật gật đầu: “Hai năm qua chắc chắn là rất vất vả, khổ cho em rồi”.

   Quý Hân Nhiên nghĩ lại: “Em cứ nghĩ, công ty này vào tay em chỉ được mấy tháng là sụp đổ, ngờ lại kéo dài được đến bây giờ. Thực ra em cũng tính là vất vả, chú Đức mới là người vất nhất. Chú lớn tuổi mà ngày nào cũng phải bôn ba, toàn tâm toàn ý giúp em. Chú ấy mới là công thần lớn nhất của công ty. Còn cả Mễ Kiều Dương, đương nhiên, cả nữa…”

   “Có từng hối hận ?”

   đâu, em cảm thấy nếu lựa chọn nên nghĩ đến hối hận hay , nếu chọn lựa nó”. thực nghĩ vậy.

   “Hân Nhiên, thực ra có đôi khi rất ngưỡng mộ em, làm chuyện gì cũng đều quyết đoán như vậy, mà , có những lúc lại quả quyết.”

   “Em thích luôn giữ mọi chuyện trong lòng, phải đoán tâm của , mệt chết được.” nhàng .

   “Có phải vì mệt mỏi nên mới rời khỏi ”.

   “Em cảm thấy rất khó đoán, như rơi vào sương mù, em cố gắng muốn nhìn cho nhưng lại thể thấy được…”, giọng càng càng .

   Đỗ Trường Luân nắm tay , vùi đầu vào tóc , thào : “Về sau thế nữa…”

   Hơn tháng sau, Quý Hân Nhiên đến bệnh viện kiểm tra lại, bác sĩ với , hồi phục rất tốt, sau đó chưa thể hoạt động mạnh nhưng có thể lại nhàng, làm các động tác bổ trợ để khôi phục dần dần.

   Đỗ Trường Luân lại đưa đến phòng khám tư nhân, ở trong con hẻm sâu, xe thể vào được, bế từ ngoài vào.

   Thực ra lúc ở bệnh viện cũng thường xuyên bế tới lui như vậy, ban đầu rất xấu hổ, mặt đỏ bừng nhưng mãi cũng thành quen.

   Phòng khám này chuyên môn nối xương, bà cụ hơn 60 tuổi trông rất hòa ái, nhàng sờ sờ mắt cá chân rồi gật gật đầu: “Rất tốt”. Sau đó kê ra hàng loạt thảo dược, dặn Đỗ Trường Luân ngày ngày ngâm chân cho .

   Lúc quay về xe, Quý Hân Nhiên nhìn đống thảo dược: “Những cái này có tác dụng sao?”

   “Bà ấy rất giỏi về xương khớp, có nhiều người gãy xương mổ mà đến đây nhờ bà, về nhà đắp thảo dược đều có thể khôi phục lại. Nhưng tính bà rất lạ, phải người quen giới thiệu đến bà đều tiếp. phải tìm nhiều mối quan hệ mới có người giới thiệu cho”.

   ra là vậy, khó trách phòng khám lại mở ở nơi hẻo lánh như vậy, hơn nữa lúc đến cũng chẳng gặp ai khác.

   Đỗ Trường Luân biết ngày nào cũng ở nhà như vậy rất buồn, lái xe dọc theo bờ biển. Mùa này biển vắng nhưng thiếu trẻ em chơi diều. Quý Hân Nhiên dựa đầu vào cửa kính xe, ngẩng mặt nhìn những con diều bay lượn trời cao: “Bao giờ chân mới khỏi lại đây?”

   “Sao thế, sốt ruột?” Đỗ Trường Luân nhìn .

   “Ừm, thời tiết đẹp như vậy mà chỉ có thể nằm nhà, chán chết được”. rầu rĩ .

   cũng sốt ruột”. Đỗ Trường Luân cười .

   Quý Hân Nhiên quay đầu lại: “ vội cái gì?”

   “Chân em khỏi lại mới lấy em về được”. Đỗ Trường Luân nhìn : “Hân Nhiên, chờ em khỏe hẳn, chúng ta làm thủ tục tái hôn được ?”

   Quý Hân Nhiên đỏ mặt, gật gật đầu.

   Chương 87

   vòng bên biển hồi lâu, hai người về hơi muộn, lúc đường Trữ Băng gọi điện đến. Từ sau chuyện lần trước, bà rất hay lo lắng.

   “Có đôi khi nghĩ lại, cảm thấy có lỗi với mẹ, lại giấu mẹ chuyện này”. Cúp máy, Quý Hân Nhiên thở dài.

   “Biết rồi chưa chắc là tốt với bà”. Đỗ Trường Luân biết vẫn luôn canh cánh chuyện này trong lòng.

   “Nhưng cả đời phải sống trong lừa dối cũng đáng buồn”. Cảm xúc của ràng bị down.

   “Được rồi, đừng nghĩ nhiều nữa, qua rồi thôi, chỉ cần bây giờ bà được vui vẻ là được”. Đỗ Trường Luân vỗ vỗ tay . “Vui lên , thế này về mẹ còn tưởng chân em bị làm sao đấy”.

   Thuốc của bà cụ rất có hiệu quả, ngày nào cũng ngâm chân, cảm giác còn đau nữa, hơn nữa mắt cá chân cũng dần hết sưng.

   Chỉ là vất vả cho Đỗ Trường Luân, hầu như ngày nào cũng phải đến đây, ngâm chân xong nhàng mát xa chân cho .

   Lúc ban đầu, chịu định tự làm.

   được, em được độ mạnh yếu, đừng có cố, hơn nữa bác sĩ cũng có , mát xa nhiều nhanh hồi phục”. rất kiên trì.

   Quý Hân Nhiên vẫn chịu, tuy rằng lúc trước hai người bên nhau, thân mật hơn cũng thử rồi nhưng luôn thấy mất tự nhiên: “Để em bảo Tiểu Lệ làm”.

   Sắc mặt Đỗ Trường Luân tốt lắm: “Quý Hân Nhiên, em mất tự nhiên với ai thế?”

   lâu rồi dùng ngữ khí nghiêm túc như vậy chuyện với , Quý Hân Nhiên cũng hơi sợ, dường như nhớ lại lúc trước mình làm sai việc gì đó.

   Đỗ Trường Luân thấy như vậy mềm nhũn người, khẽ vào tai : “Có gì mà phải xấu hổ? Có phải chưa từng nhìn đâu?”

   Quý Hân Nhiên vốn mất mặt, bị vậy càng cảm thấy ngại ngùng, đẩy ra: “Lại bắt nạt em”.

   Hai người bọn họ vốn ngồi bên mép giường, vừa đẩy, Đỗ Trường Luân phòng bị ngã ra sau, tay kia kéo lấy tay , kết quả Quý Hân Nhiên cũng ngã vào người . Tư thế này ái muội vô cùng, Quý Hân Nhiên vội ngồi dậy nhưng lại bị Đỗ Trường Luân ôm lại. Mặt tiến gần trong gang tấc, ánh mắt như có hơi nước, theo bản năng, nhắm mắt lại.

   lại khẽ hôn lên mắt : “Ai bắt nạt ai chứ?”

   Mặt Quý Hân Nhiên đỏ bừng: “Đương nhiên là bắt nạt em”.

   “Thực ra cũng muốn bắt nạt em lắm nhưng cũng phải chờ chân em khỏi hẳn !” kéo ngồi xuống, cười khá là xấu xa.

   Còn thêm chắc chắn càng bị thiệt, đơn giản cũng chẳng cãi với nữa, để mặc massage cho mình.

   Chỉ là như vậy rất vất vả, nhất là những lúc bận rộn, Quý Hân Nhiên gọi điện bảo cần đến nhưng trừ phi quá muộn còn nhất định qua.

   Lúc Triệu Nghệ Hiểu đến luôn cảm khái với : “Ấy dà, lúc trước còn thấy Hách Lực tệ, giờ xem ra kém xa…”

   Sau đó lại nhìn Quý Hân Nhiên: “Cũng chẳng thấy cậu có gì đặc biệt mà sao Đỗ Trường Luân lại quan tâm cậu thế nhỉ?”

   “Đỗ Trường Luân rất để ý đến lời của cậu, mỗi lần cậu đến chơi với mình, ấy đều hỏi chúng ta chuyện gì đó”. Quý Hân Nhiên cười .

   Triệu Nghệ Hiểu nghe xong lập tức suy sụp: “Quý Hân Nhiên, có phải cậu cho ấy rằng chuyện Lâm Tiểu Trữ là mình , cậu đừng hại mình chứ, có khi ngày mai chủ biên đến tìm mình chuyện chết”.

   Thấy như vậy, Quý Hân Nhiên cười ha hả: “Cậu quá khoa trương rồi đó”

   “Mình mà khoa trương? Chẳng phải Lâm Tiểu Trữ là ví dụ sống đó sao?” bĩu môi.

   “Chẳng phải cậu cũng Lâm Tiểu Trữ chạy tin vốn cũng có mục đích khác, trở lại cương vị công tác ban đầu là chuyện bình thường, sao cậu nghe như bị trả đũa thế”.

   “Hay lắm, Quý Hân Nhiên, chưa gì vội bênh ấy, đúng là trọng sắc khinh bạn”.

   Hai người náo loạn hồi, cuối cùng Triệu Nghệ Hiểu vẫn nghiêm túc với : “Vị trí của Đỗ Trường Luân bây giờ rất mẫn cảm, dù sao bây giờ các cậu vẫn chưa tái hôn, có số chuyện vẫn nên để ý”.

   Nếu là trước kia cũng chẳng quan tâm nhưng lăn lộn thương trường mấy năm qua, có số việc cũng hiểu được ít nhiều. Người trong chốn quan trường như băng mỏng. Triệu Nghệ Hiểu cũng rất có đạo lý.

   Hôm đó, buổi tối Đỗ Trường Luân phải xã giao, lúc đến rất muộn, Quý Hân Nhiên gọi điện cho bảo cần đến nhưng sắp phải ra ngoài họp nên nghĩ lại vẫn đến thăm .

   Quý Hân Nhiên ở trong phòng thử tự , chân bị thương dám quá dùng sức, được đoạn, rất cố gắng mà trán toát mồ hôi.

   “Muộn rồi sao còn đến?”, thấy Đỗ Trường Luân giật mình.

   Đỗ Trường Luân đỡ ngồi xuống sofa: “Hai ngày nữa chắc phải ra ngoài họp, thời gian tới bận nhiều việc, chỉ sợ thể thường xuyên đến được”.

   đặt chân lên sofa, nhàng massage: “Cảm thấy thế nào?”

   “Khá hơn nhiều, chắc lâu nữa là có thể lại được”. cao hứng .

   “Đừng quá sốt ruột, tránh để lại di chứng gì”. lo lắng dặn.

   Hai người ngồi rất gần, Quý Hân Nhiên thoáng ngửi thấy mùi rượu: “ uống rượu sao?”

   “Ừm, hơn nữa uống cũng ít”.

   Quý Hân Nhiên thấy mắt đỏ đỏ, biết quả uống ít.

   “Uống nhiều như vậy còn nghỉ ngơi sớm mà tới đây”. giận , thực ra là đau lòng.

   Đỗ Trường Luân sao lại hiểu, vuốt tóc : “ về nhà làm gì có ai xót?”

   Mặt Quý Hân Nhiên đỏ bừng: “Để em rót nước cho nhé”.

   Đỗ Trường Luân vừa ngăn lại lấy nạng ở bên, đứng lên : “Ngoan nào, chờ chút”, khẩu khí của bà chủ gia đình .

   vào phòng bếp lấy mật ong pha nước cho , chờ khi bưng trà giã rượu đến Đỗ Trường Luân ngủ gục sofa.

   Khuôn mặt mỏi mệt, có thể thấy mấy ngày qua rất vất vả. Cũng khó trách!

   khẽ cà nhắc lấy chăn, nhàng đắp chăn cho .

   Gần đây Trữ Băng liên lạc lại với đồng nghiệp cũ, mọi người đều nhàn rỗi, ngày nào cũng ăn cơm tối xong đến câu lạc bộ tuổi già, mấy hôm nay đều về muộn.
   tart_trung thích bài này.

  4. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 88 + 89 + 90
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]

   Chương 88

   Trữ Băng vào cửa thấy Quý Hân Nhiên ngồi ở phòng khách xem tivi: “Muộn rồi còn chưa ngủ?”

   “Mẹ, hôm nay gặp ai mà vui thế?”, vừa vào cửa thấy bà tươi cười.

   “Ừm, hôm nay Đoạn của con lại liên lạc được với đồng nghiệp cũ, tán gẫu hơi lâu”. Bà cũng biết hôm nay mình về hơi muộn.

   “Mẹ, sao, mọi người phải làm, tối về muộn chút cũng sao, mẹ vui là được”.

   “Thực ra mẹ vốn nên ở nhà với con nhưng mẹ đâu thể làm bóng đèn của các con mãi được đúng ?”

   Đỗ Trường Luân thường đến đây, bà ở nhà lại khiến bọn họ mất tự nhiên.

   Quý Hân Nhiên có chút ngượng ngùng: “Mẹ, mẹ gì thế, bóng đèn gì chứ?”

   “Hôm nay Trường Luân đến?” Trữ Băng thấy ở phòng khách nghĩ Đỗ Trường Luân đến.

   “Có đến, ấy uống rượu, ngủ trong phòng con”. ấp úng.

   “Mấy hôm nay cũng làm nó mệt rồi, chờ chân con khỏe lại, hai đứa mau làm thủ tục , cho nó đỡ phải chạy tới chạy lui như vậy”.

   “Mẹ vội đuổi con thế sao?”, bĩu môi.

   “Ai dà, mẹ hận thể giữ con ở bên cả đời”. Trữ Băng thở dài: “Nếu xảy ra nhiều việc, hẳn các con vẫn còn tốt, có khi giờ con cái cũng biết rồi”.

   im lặng, hai người bọn họ thực lãng phí rất nhiều thời gian, chỉ là vẫn may, dù sao cũng để lỡ.

   Đỗ Trường Luân quả rất mệt nhưng chỉ ngủ lát tỉnh lại, phát mình ngủ sofa, trong phòng chỉ còn lại ngọn đèn mờ mờ, dưới ánh đèn mông lung, thấy Quý Hân Nhiên dựa vào giường mà nhìn đến xuất thần.

   “Sao ngủ thêm?” Thấy tỉnh, Quý Hân Nhiên nhịn được hỏi.

   ngượng ngùng: “Đến thăm em lại ngủ mất”.

   “Sau này đừng tự làm mình vất vả như thế”, giọng rất thấp.

   Đỗ Trường Luân đứng lên, tới gần : “Nhớ rồi thưa bà xã”

   Quý Hân Nhiên nhìn , rất nghiêm túc: “Trường Luân, chúng ta làm thủ tục sớm ”.

   Đỗ Trường Luân ngờ lại lời này, lòng tuy cao hứng nhưng vẫn cảm thấy có chút hoang mang: “Sao thế, Hân Nhiên, có phải là có chuyện gì ?”

   Quý Hân Nhiên mỉm cười: “Đỗ Trường Luân, quá đáng đấy, người ta cầu rồi mà còn kênh kiệu?”

   Đỗ Trường Luân ngồi xuống bên : “Hân Nhiên, chỉ ước sớm lấy được em về nhưng sao tự nhiên em lại thế?”

   Quý Hân Nhiên nghĩ nghĩ: “Em cảm thấy thân phận, vị trí của bây giờ rất mẫn cảm, muốn gây rắc rối cho ”.

   Đỗ Trường Luân hiểu tâm ý của , ôm : “Hân Nhiên, ngày mai chúng ta làm thủ tục nhé”

   Lúc , Trữ Băng nhìn đồng hồ tường : “Muộn rồi, hay là con đừng về, dù sao cũng có phòng khách mà”

   được, mẹ, con phải về nhà lấy số thứ, ngày mai có chuyện quan trọng phải làm”. cười .

   Trữ Băng tiễn ra cửa mới nhớ ra thay đổi trong cách xưng hô, mỗi lần nghe gọi mình là “bác ” bà đều cảm thấy mất tự nhiên nhưng cũng tiện . Giờ nghe Đỗ Trường Luân gọi mình như vậy, cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

   Hôm sau thời tiết rất đẹp, hai người cùng đến nơi đăng ký. Có lẽ hôm nay là ngày lành, nơi đăng ký kết hôn xếp hàng dài, hai người cũng vội, ngồi chờ bên ghế, nhìn từng cặp đôi vui vẻ rời cũng là chuyện thoải mái.

   Hai người làm thủ tục xong cũng sắp đến giờ tan tầm.

   “Hại phó thị trưởng như phải đợi nửa ngày, sao bảo thư ký của đến chào hỏi?” Lúc lên xe, Quý Hân Nhiên đùa , vừa rồi lúc bọn họ làm thủ tục, nhân viên kia nhận ra , rất khách khí, làm chậm thời gian của lãnh đạo khiến ở bên vui vẻ cười.

   “Chuyện khác có thể nhưng chuyện này được”. rất nghiêm túc.

   Quý Hân Nhiên nghĩ lại, hai người bọn họ đến nơi này ba lần rồi, nhịn được cảm khái: “Ai dà, chúng ta đến đây ba lần rồi đó”. Đương nhiên đây là lần tâm tình tốt nhất.

   Với câu này của Quý Hân Nhiên, Đỗ Trường Luân cũng trách cứ gì.

   “Chờ chân em khỏe lại, dẫn em đến nơi, có cái này muốn tặng em”. từ tốn .

   sao?”, hưng phấn rồi nhìn lại chân mình: “Ai dà, chân của tôi ơi, mau khỏe nào”.

   Vui nhất chính là Trữ Băng, lúc sáng sớm , Quý Hân Nhiên cũng cho bà mình đâu, lúc về mới khiến bà rất vui: “Tốt lắm, mẹ trông chờ ngày này lâu lắm rồi”.

   Đêm đó Đỗ Trường Luân bay đến Thượng Hải họp, vốn là phải từ sáng nhưng vì đề nghị của nên xin phép chuyển lịch.

   Trước khi , đeo lại nhẫn cưới cho Quý Hân Nhiên: “Về sau được tháo xuống nữa”.

   Quý Hân Nhiên nhìn chiếc nhẫn này, chiếc nhẫn từng đeo hơn năm, lúc rời để lại cho Đỗ Trường Luân, ngờ cuối cùng vẫn về tay mình. Mọi chuyện đời này diệu kỳ, những gì chưa từng nghĩ đến cuối cùng lại đều xảy ra.

   Trần Bỉnh Đức đến bàn chuyện với rồi hỏi: “Hân Nhiên, bao giờ về công ty?”

   “Chú Đức, sao chú giống như tư bản thế, khó lắm cháu mới được nghỉ mấy ngày mà chú vội lôi cháu trở về sao?”

   Trần Bỉnh Đức cười: “Hân Nhiên, phải chú Đức giục cháu nhưng chuyện trong công ty nhiều lắm, chú già rồi, cũng thể lo hết được”.

   “Chú Đức, cháu biết chú vất vả, hay là thế này , để Mễ Kiều Dương qua giúp chú nhé?” Suy nghĩ này nghĩ đến từ lâu rồi.

   “Được được nhưng phía xí nghiệp thuốc phải làm sao?”

   “Bên đó tạm thời cứ để ấy kiêm nhiệm rồi từ từ tìm người thay thế là được”.

   Trần Bỉnh Đức gật đầu: “Ừm, thế cũng tốt, chú cũng già, dù sao cũng phải tìm người để giúp cháu, Mễ Kiều Dương rất tốt”.

   Gọi điện thoại cho Mễ Kiều Dương, thoải mái đồng ý: “Được chứ, em cứ ở nhà yên tâm dưỡng thương

   và Tiểu Hồ sao rồi?” nghe Triệu Nghệ Hiểu , vài lần thấy và Hồ Thiên Dao chung.

   Bên kia, Mễ Kiều Dương bật cười: “Em thích chuyện bát quái từ khi nào thế? Bọn rất tốt, em yên tâm chưa”.

   Nghe tiếng cười sang sảng của , Quý Hân Nhiên cảm thấy thực an lòng.

   Chương 89

   Cho dù rất thích căn hộ bọn họ từng ở nhưng nghĩ cho Đỗ Trường Luân, Quý Hân Nhiên cảm thấy ở đó ổn. và Đỗ Trường Luân thương lượng rồi mua căn nhà cách Trữ Băng xa, phải là nhà của Đông Hạo xây. Trần Bỉnh Đức biết gọi điện thoại : “Hân Nhiên, muốn mua nhà sao lấy của công ty, hoàn cảnh cũng tốt mà, sao lại mua bên ngoài. Cháu là chủ tịch Đông Hạo lại mua nhà của người ngoài người khác nghĩ gì đây?”

   “Chú Đức, chính vì cháu là chủ tịch Đông Hạo nên mới muốn ở nhà của công ty, chú để cháu tự do chút được ?” như đứa bé làm nũng trước mặt phụ huynh.

   Trần Bỉnh Đức cười ha ha: “Được được, chú Đức miễn cưỡng cháu”.

   Diện tích nhà rất lớn, muốn Trữ Băng đến ở cùng nhưng Trữ Băng lại đồng ý.

   “Mẹ già đến độ thể động đậy đâu, sao cần ở cùng hai đứa, hơn nữa còn có Tiểu Lệ mà”.

   “Mẹ, nhà rộng như thế, mẹ qua ở cho vui”. Mua nhà lớn như vậy chính là vì muốn ở cùng bà.

   “Vui? Muốn vui sinh con sớm ”. Trữ Băng xong lập tức có chủ ý khác: “Thế này , chờ các con có con, mẹ qua bế cháu nhé”.

   Quý Hân Nhiên nghĩ lại, nhịn được cười: “Mẹ, chẳng lẽ bắt mẹ làm bảo mẫu cho con”.

   “Mẹ ấy à, muốn làm còn chưa được đây!”

   buồn bực lại quyết định này của Trữ Băng cho Đỗ Trường Luân.

   “Cái này có gì khó”, khẽ vỗ trán : “Chúng ta sinh cục cưng sớm là được”.

   Chân chưa khỏi hẳn, Đỗ Trường Luân cũng bận rộn nhiều việc nên việc trang trí nhà mới giao cho công ty thiết kế làm.

   Đỗ Trường Luân đưa sổ tiết kiệm cho : “Tiền tiết kiệm của đều ở đây, cho em, bà xã!”

   Quý Hân Nhiên cầm lấy nhìn nhìn: “Ái dà, đường đường là phó thị trưởng mà chỉ ít thế sao?”

   Đỗ Trường Luân biết đùa: “Cho nên sau này phải nhờ bà xã nuôi rồi”.

   Quý Hân Nhiên vui vẻ: “Đúng là, tiền của quan lại các chẳng phải đều là tiền thuế của bọn em nộp sao”.

   Hai người lại nhắc đến căn hộ cũ.

   “Đáng ra nên bán, chúng ta ở nữa nhưng , nỡ”. Đỗ Trường Luân có rất nhiều tình cảm với ngôi nhà đó.

   “Thực ra em cũng thích ở đó, nếu vì thân phận của ở đó rồi”. Đó là ngôi nhà chân chính đầu tiên của , có đôi khi nhớ lại, lòng lại cảm thấy ấm áp.

   đừng bán, chờ bao giờ bắt nạt em, em cũng còn có chỗ về”.

   “Giờ ở nhà em, muốn bắt nạt cũng là em bắt nạt chứ”. Đỗ Trường Luân ra vẻ nghiêm túc.

   “Thế vừa khéo, chờ em bắt nạt muốn bỏ nhà ra cũng có chỗ mà , nếu chạy đến văn phòng ngủ chẳng phải để người ta cười chết sao?”

   Nhà trang trí xong xuôi, chân Quý Hân Nhiên cũng khá lên, đương nhiên có số điều vẫn cần chú ý nhưng dù sao cũng còn nghiêm trọng như trước, lại bình thường. cũng thỉnh thoảng về công ty làm.

   Đồ đạc trong nhà đều là mua mới cho nên cũng cần chuyển đồ gì cả. Đỗ Trường Luân tìm người chuyển sách từ nhà cũ về. Người chuyển là thư ký của , chính là cậu MC trong bữa tiệc nguyên đán năm nào, khi đó cậu ấy gọi là “chị dâu” nhưng giờ như có chút câu nệ mà gọi là “Chủ tịch Quý”.

   “Cứ gọi là chị dâu ”. cười .

   “Vâng, chị dâu”, cậu đáp thoải mái.

   Nhà mới rất lớn, mình ở đây thực có chút cảm giác trống rỗng, bởi vì diện tích lớn, hai người đều có thư phòng riêng. Nhìn giá sách của riêng mình, có chút nhớ nhung thư phòng trước kia, sách hai người để cùng chỗ, bây giờ gọn gàng nhưng có chút đơn.

   tìm mấy quyển sách mang vào phòng ngủ, vẫn như trước kia, thích quy củ mà ngồi đọc sách trong thư phòng.

   Đỗ Trường Luân gọi điện về , tối có việc về muộn chút.

   Nằm đọc sách giường, xung quanh vô cùng yên tĩnh, giống như những buổi tối trước kia, ở nhà chờ Đỗ Trường Luân trở về.

   Còn chưa đọc hết cuốn sách, dưới lầu có tiếng mở cửa. Đỗ Trường Luân về, chỉ thoáng chốc có tiếng bước chân lên lầu.

   Đỗ Trường Luân đẩy cửa phòng ngủ, thấy Quý Hân Nhiên mặc áo ngủ dựa vào đầu giường đọc sách, trong nháy mắt, cảm thấy như hai người chưa từng rời xa, vẫn là như thế, lúc về nhà, có người để đèn chờ , có người chờ dưới ánh đèn.

   “Sao lại đứng đó?” Quý Hân Nhiên thấy vào mà chỉ đứng ở cửa.

   “Sợ vào rồi em lại như tiên mà biến mất”, Đỗ Trường Luân đùa.

   Quý Hân Nhiên đứng dậy lấy quần áo cho : “Mệt rồi đúng , mau tắm rửa , nghỉ ngơi cho sớm”.

   Đỗ Trường Luân nghe lời lấy áo ngủ vào phòng tắm, nghe tiếng nước ào ào bên trong, Quý Hân Nhiên đột nhiên cảm thấy hơi hoảng. Quả thực là có chút lo lắng, mãi đến lúc này mới nhớ, rất lâu rồi hai người ở cùng nhau.

   Đỗ Trường Luân nhanh chóng bước ra, vừa lau tóc vừa hỏi Quý Hân Nhiên: “Hôm nay bận như thế, chân có còn đau ?”

   Quý Hân Nhiên vội lắc đầu: “Nào có yếu đuối như thế, hơn nữa em chỉ nhìn người khác bận thôi chứ có làm gì đâu”.

   Đỗ Trường Luân ngồi xuống bên : “Đọc sách gì thế?”

   “Đều là sách cũ, ngủ được nên lấy ra đọc lại”.

   rút quyển sách khỏi tay : “Đừng xem nữa, ngủ được làm chuyện khác”.

   xong nhàng ôm lấy , môi dừng bên cần cổ .

   Mặt Quý Hân Nhiên ửng hồng, đương nhiên biết muốn làm gì: “Cái đó… mệt sao?”

   “Hân Nhiên, lâu lắm rồi chưa được mệt”. thấp giọng với .

   ra làn da thực có trí nhớ, khi tay vuốt ve cơ thể , Quý Hân Nhiên chỉ cảm thấy có dòng điện chạy qua cơ thể mình, run rẩy…

   Cho dù Đỗ Trường Luân rất khát vọng nhưng cũng rất dịu dàng. Quý Hân Nhiên chỉ cảm thấy mình như dần bị hòa tan thành nước, trong thời khắc bùng nổ ấy, gọi: “Hân Nhiên, Hân Nhiên…”

   Chương 90

   Sáng thứ bảy, Quý Hân Nhiên ngủ rất ngon lành. Vì chân bị thương nên thời gian này rất nhàn rỗi, chuyện trong công ty phần lớn đều là do Trần Bỉnh Đức và Mễ Kiều Dương phụ trách. Điều này khiến nhớ lại trước kia khi làm giáo viên được nghỉ, ngày nào cũng ngủ đến khi mặt trời lên cao mới chịu dậy, buổi tối lên mạng cũng xem phim, luôn ngủ rất muộn.

   “Người ta ở công ty bận ngập đầu, em lại ở nhà thanh nhàn thế này, phải bảo với bọn họ mới được.” Đỗ Trường Luân đùa .

   “Em cũng chỉ có được vài ngày lành thế này thôi, chú Đức , tháng sau em phải về công ty làm rồi”. cố ý thở dài.

   Đỗ Trường Luân thấy ngủ ngon như vậy, nhịn được mà nhéo mũi : “Mèo lười, dậy , mặt trời chiếu vào mông rồi”.

   Quý Hân Nhiên ngủ, chỉ cảm thấy có gì đó cọ cọ ở mũi mình, mở mắt ra thấy Đỗ Trường Luân nhìn mình cười cười.

   “Mèo lười dậy ”.

   “Hôm nay phải làm sao?”

   có hơi ngây người, bình thường lúc ngủ dậy rồi.

   “Xem ra ngủ nhiều hồ đồ rồi, ngay cả hôm nay là thứ bảy cũng quên?” Đỗ Trường Luân lại nhéo mũi , hình như càng ngày càng thích động tác này.

   Quý Hân Nhiên bắt lấy tay : “Lại nhéo mũi em, em cắn bây giờ”. Động tác này của khiến nhớ lại khi mình còn bé suốt ngày bám đuôi mẹ.

   xong, khẽ cắn ngón tay , hồn nhiên biết rằng động tác này trong mắt Đỗ Trường Luân quyến rũ cỡ nào.

   đột nhiên cúi xuống hôn : “Tiểu từ này…”, mãi đến khi sắc mặt Quý Hân Nhiên ửng hồng, hơi thở dồn dập mới buông ra.

   ra em thích đánh thức kiểu này?” khẽ thầm bên tai .

   Quý Hân Nhiên càng xấu hổ, véo tay cái. Đỗ Trường Luân cười lớn: “Mau dậy , đưa em đến chỗ này”.

   Xe tiến ra đường cao tốc, hỏi: “ đâu vậy?”, phải là đường về tỉnh.

   Sau khi Thượng Mai và Đỗ Vân Châu biết tin hai người tái hôn đều vui vẻ gọi điện muốn tới Vân Hải. Từ sau lần ngã ngựa, Đỗ Vân Châu còn được khỏe như trước, Hân Nhiên và Trường Luân bàn bạc xong nên quyết định về nhà thăm bọn họ.

   Đỗ Trường Luân cười cười: “Đừng vội, còn phải lúc nữa cơ”

   Lại được đoạn, ra khỏi Vân Hải.

   thăm bà ngoại sao?”

   “Ừm, hẳn là phải thăm bà nhưng phải hôm nay, hôm nay muốn dẫn em đến nơi khác”.

   Quý Hân Nhiên cảm thấy hoàn toàn muốn cho mình là phải đâu nên cũng chẳng đoán thêm nữa, mở bản nhạc kinh điển “Going Home” lại rất phù hợp với tâm trạng lúc này.

   Xe qua đoạn đường quốc lộ rồi rẽ vào làng chài ven biển, cuối cùng dừng trước ngôi nhà.

   “Xuống xe !”, Đỗ Trường Luân với .

   “Nhà ai đây?” chưa từng nghe nhắc tới có người quen ở đây.

   “Là nhà của chúng ta”. Đỗ Trường Luân cười .

   Quý Hân Nhiên nhìn , trông giống đùa, quay lại nhìn căn nhà này, là kiểu nhà nông thôn bình thường, ngói đỏ tường xanh, khác gì những ngôi nhà xung quanh.

   sao?” cảm thấy rất khó tin.

   “Chẳng phải em , chờ chúng ta già rồi, tìm làng chài rồi mua nhà, ở bên bờ biển, câu cá bắt hải sản, nghe gió biển, nghe sóng biển…

   Đó là lần cùng ra biển câu cá nhưng chưa từng nghĩ nhớ đến vậy. Thậm chí đến cả cũng chỉ cho rằng chỉ tiện miệng vậy mà thôi dù cũng rất thích.

   “Mở cửa ”, đưa chìa khóa cho .

   Mở cửa ra, là khu vườn , diện tích lớn nhưng rất sạch , phía tây có nhà trệt, phía đông dùng hàng rào ngăn cách lại, giữa vườn có con đường đất men về phía ngôi nhà.

   Trong nhà có phòng bếp, có đồ nấu nướng đơn giản, phía tây là phòng khách có bộ bàn ghế bằng mây, phía đông là phòng ngủ, là chiếc phản, bên có trải chiếu…

   Quý Hân Nhiên đột nhiên xoay người ôm lấy Đỗ Trường Luân, nước mắt rơi lên áo T-shirt trắng tinh của . nhìn thấy hoa cỏ trong phòng khách, đều là những chậu hoa ở nhà cũ mà từng chăm sóc, từng nghĩ chúng chết từ lâu rồi.

   Đỗ Trường Luân nhàng vỗ vỗ vai : “Sao thế? thích?”

   “Thích, đương nhiên là thích, thích muốn chết”. Khuôn mặt còn ngấn lệ, cười hỏi: “ mua từ bao giờ?”

   “Lần đó câu cá rồi, có hỏi qua chú Lâm nhưng tìm được nhà phù hợp, sau này hai ông bà ở đây muốn đến Bắc Kinh ở cùng con cái nên mua lại. Vốn định cho em bất ngờ nhưng sau đó lại xảy ra nhiều chuyện. Nhưng giờ cũng muộn, trông em vui?” cười nhìn .

   Quý Hân Nhiên vùi đầu vào ngực : “Đỗ Trường Luân, cảm ơn ”.

   Chiếc áo này của Đỗ Trường Luân chắc chắn là thể mặc nữa, bị nước mắt của làm cho loang lổ.

   Tuy rằng nhà có người ở nhưng đầy đủ mọi đồ dùng, hơn nữa cũng có mùi khó ngửi của nhà bỏ .

   “Thím Lý ở bên có chìa khóa, vẫn là thím ấy trông coi giúp . Hoa cỏ ở đây đều là thím ấy chăm đó”. Đỗ Trường Luân kéo sang bên chào hỏi thím Lý.

   Thím Lý này béo tròn, tính cách thoải mái, vừa thấy Đỗ Trường Luân : “A, Tiểu Đỗ đến à, mấy hôm nay thấy cậu đến đây?”

   “Đúng thế, dạo này cháu hơi bận”. Đỗ Trường Luân giới thiệu Quý Hân Nhiên cho bà.

   “Đây là thím Lý, đây là vợ cháu, Quý Hân Nhiên”.

   “Cháu chào thím”, Quý Hân Nhiên chào hỏi.

   “Vợ cháu xinh quá”, thím Lý khen ngợi: “Tiểu Đỗ có phúc”.

   “Đúng thế ạ, cháu cũng thấy thế”. Đỗ Trường Luân cười hì hì.

   Thím Lý nhiệt tình lại phúc hậu, tặng cho bọn họ chút rau dưa và gạo: “Vốn định bảo hai đứa qua nhà thím ăn nhưng hai đứa đều là người thành phố, thím cũng chẳng biết hai đứa thích ăn gì nên mang cho hai đứa ít gạo, tự nấu lấy mà ăn”.

   Quý Hân Nhiên cảm thấy hơi ngại.

   “Mọi người ở đây đều sống đơn giản, rất hòa hợp, em đừng từ chối, nếu thím cảm thấy em khách sáo đó”. Đỗ Trường Luân xem ra rất quen rồi.

   Thôn tuy lớn nhưng mọi mặt đời sống đều đầy đủ, hai người quanh thôn, có siêu thị , phía nam còn có chợ lớn, hầu như mọi thứ cần dùng đều có thể mua được.

   “Đằng kia có bến tàu , chạng vạng ngày nào cũng có thuyền đánh cá trở về, hải sản gì cũng có, hơn nữa còn rất tươi”. Đỗ Trường Luân chỉ ra bờ biển cách đó xa.

   Hai người làm cơm đơn giản. Quý Hân Nhiên chỉ vào bếp lửa : “Sao dùng cái đó? Nhóm lửa nấu cơm thích lắm”.

   Đỗ Trường Luân xào rau: “Tiểu thư ơi, em nhóm lửa nấu cơm tối còn ngủ được sao?”

   Lúc này Quý Hân Nhiên mới hiểu, giờ sang đầu hạ, thời tiết này mà đốt lửa bừng bừng chắc cần ngủ .

   Ăn cơm trưa xong, hai người ngồi bên bàn uống trà, chuyện phiếm.

   “Sao lại tìm được đây?” Quý Hân Nhiên thấy lạ, nơi này phải trong địa giới Vân Hải.

   “Trước kia bà ngoại ở thôn đằng trước, vốn định đến đó tìm nhưng vì muốn xây cảng nên thôn đó bị di dời. Xung quanh chỉ còn lại thôn này, vì vị trí đặc thù nên phải di dời”.

   “Nhưng mà…” Đỗ Trường Luân cười bổ sung: “Lúc mua vẫn rất rẻ, hai năm qua cảng lớn được xây dựng nên, nhà ở xung quanh đều tăng giá lên ít, xem ra mua cũng được lãi đấy chứ”.

   “Ha ha, coi như lãng phí bốn năm học đại học rồi”. Quý Hân Nhiên trêu chọc.

   còn mua chiếc thuyền gỗ nữa, sau này chúng ta có thể ra biển câu cá”, Đỗ Trường Luân lại tung ra trái bom .

   sao? Sao hôm nay ?” Nhớ lại lần câu cá lúc trước, rất nóng lòng muốn .

   “Lần này được, chưa chuẩn bị gì cả, hơn nữa chân em cũng chưa khỏi hẳn”.

   “Bác sĩ vận động chút cũng sao mà”. cãi.

   “Em muốn bị di chứng gì ngoan ngoãn ”. Đỗ Trường Luân uy hiếp .

   “Nào, lại đây, còn có cái này muốn cho em xem”, Đỗ Trường Luân kéo ra vườn.

   mở cửa căn phòng phía tây, Quý Hân Nhiên vừa nhìn vào hét lớn: “Xe của em?” Quay đầu hỏi Đỗ Trường Luân: “ còn giữ?”

   “Thứ em thích sao để mất được?” Nhìn vẻ mặt dám tin của , tiếp: “Lúc trước để nhờ trong gara người bạn, sau mua nhà này mang qua đây”.

   Quý Hân Nhiên vuốt chiếc xe: “Em còn nghĩ bán nó rồi cơ”.

   “Nhưng về sau cũng được chạy loạn khắp nơi”. vội ra quy củ với .

   “Biết rồi, hơn nữa hôm nay cũng được , đúng ?” Quý Hân Nhiên làm mặt quỷ với : “Còn dông dài hơn cả mẹ em”. Tuy vậy nhưng trong lòng cũng rất cảm động, ngày này, Đỗ Trường Luân mang đến cho quá nhiều niềm vui.

   Lúc chạng vạng, hai người ra bờ biển. Bờ cát nơi đây trắng mịn, hạt cát được ánh mặt trời sưởi ấm, chân trần cát, cảm giác ấm đến tận tim.

   mệt, bọn họ ngồi xuống bên bờ cát, trời chiều ngả về tây khiến biển lớn vàng rực, gió biển thổi qua tựa như có bàn tay ấm áp khẽ vuốt ve, xa xa, những con thuyền đánh cá trở về…

   Mọi thứ xung quanh đẹp tựa bức tranh mà bên cạnh lại là người mình , ra hạnh phúc chính là như vậy.

   Trong đầu Quý Hân Nhiên lên câu : Chỉ cần kết thúc đẹp, mọi thứ cũng đều là hoàn mỹ.

  5. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Lễ tình nhân năm ấy
   Mưa ở Phía Tây

   Tác giả: Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

   Edit: Heo con

   [​IMG]

   Phiên ngoại: Lễ tình nhân năm ấy

   Mới tan tầm mà cả tòa cao ốc trống rỗng, bình thường cũng như vậy.

   “Hôm nay làm sao vậy? đám người như chạy trốn”. Quý Hân Nhiên với Mễ Kiều Dương.

   “Em biết hay giả vờ thế?”, Mễ Kiều Dương nhìn : “Chủ tịch Quý, hôm nay là lễ tình nhân”.

   Quý Hân Nhiên giật mình hiểu ra, mấy hôm trước đám con buôn tuyên truyền khắp nơi, quảng cáo đầy đường nhưng vốn là người chẳng nhớ ngày tháng gì cả nên hôm nay cũng chẳng để ý.

   “Đỗ Trường Luân đâu? phải ấy cũng quên rồi chứ?” Mễ Kiều Dương cười hỏi.

   ấy ở Bắc Kinh, dù quên cũng về được”. Đỗ Trường Luân họp cũng hơn tuần, hôm kia gọi điện còn có việc, phải hai ngày nữa mới về.

   người vì mọi người thôi, công bộc của dân đều là như vậy, Hân Nhiên, vì dân chúng trong thành phố, em hi sinh ngày lễ tình nhân có là gì?”. Mễ Kiều Dương cố ý nghiêm trang .

   năm trước, Đỗ Trường Luân nhậm chức thị trưởng Vân Hải.

   “Mễ Kiều Dương, đáng ăn đòn lắm”, Quý Hân Nhiên làm bộ muốn đánh.

   Vừa khéo đến bãi đỗ xe dưới lầu, quay đầu khoát tay: “ về đây, về nhà cùng vợ đón lễ”.

   Quý Hân Nhiên đến nhà trẻ đón Nhược Nhược.

   “Mẹ, sao hôm nay đường bán nhiều hoa thế?” Đỗ Quân Nhược năm tuổi tò mò hỏi.

   “Vì hôm nay là ngày lễ con ạ”. Quý Hân Nhiên nhìn bé cười cười.

   “Lễ gì hả mẹ?” Sớm biết trong cái đầu nho này có rất nhiều câu hỏi.

   “Là lễ tình nhân.”

   “A, tình nhân là gì ạ?”

   “Tình nhân chính là…” Quý Hân Nhiên vừa lái xe vừa nghĩ: “Chính là người con rất rất thích”.

   “Rất thích?” Đỗ Quân Nhược bưng má: “Con rất rất thích mẹ, mẹ là tình nhân của con đúng ”.

   Quý Hân Nhiên biết nên khóc hay cười: “Nhược Nhược, tình nhân này là chỉ nam nữ con ạ”.

   “À, con biết rồi, con thích Triệu Chi Hàm, vậy câu ấy là tình nhân của con”.

   Triệu Chi Hàm là nam sinh trong lớp bé.

   Quý Hân Nhiên chỉ cảm thấy đầu càng lúc càng to: “Nhược Nhược, tình nhân phải chờ khi con lớn lên, xác định người con thích mới gọi thế được, giờ con thích Triệu Chi Hàm cậu ấy là bạn tốt của con”.

   Đỗ Quân Nhược như hiểu ra: “Thế cha và mẹ là tình nhân đúng ?”

   Quý Hân Nhiên gật gật đầu.

   “Thế chú Kiều và Hồ cũng thế ạ?”

   Quý Hân Nhiên tiếp tục gật đầu, cũng may là về nhà, đề tài này có thể tạm thời ngưng lại.

   Ăn cơm tối xong, Quý Hân Nhiên tắm rửa cho Đỗ Quân Nhược, vừa định ôm nhóc ngủ : “Mẹ, hôm nay con muốn ngủ với mẹ?” nhóc ngây thơ .

   “Vì sao?”

   “Con thích mùi hương của mẹ”. nhóc nắm chặt áo ngủ của Quý Hân Nhiên.

   Quý Hân Nhiên bật cười: “Vậy được rồi”.

   Bế đến giường lớn, tiểu tử kia hưng phấn ôm Quý Hân Nhiên rồi hôn chụt lên má .

   Quý Hân Nhiên bắt đầu kể chuyện cho nhóc, thực ra là đọc truyện cổ tích.

   “Có bé tên là Đa La Tây, là trẻ mồ côi, bé sống cùng chú Hanh Lợi…”

   đọc cho Quân Nhược nghe truyện “Lục dã tiên tung”, gần đây nhóc rất thích truyện này, hầu như tối nào cũng nghe. Có lẽ tiểu tử này ban ngày chơi đùa mệt mỏi nên còn chưa đọc hết chương nhắm mắt ngủ khì.

   Quý Hân Nhiên hôn lên khuôn mặt nhắn của nhóc, đắp chăn lại cho bé. Quân Nhược ngoài đôi mắt to giống Quý Hân Nhiên còn lại tựa như bản sao của Đỗ Trường Luân vậy. Mỗi lần về nhà bà nội, Quản Dĩnh bế bé mà trêu Đỗ Trường Luân: “Trường Luân, em xem Nhược Nhược như hoa như ngọc, cuối cùng cũng lãng phí khuôn mặt kia của em”.

   Nhớ tới Đỗ Trường Luân, nhịn được mà nhìn điện thoại, bình thường buổi tối đều gọi điện về. Mấy năm qua, Quý Hân Nhiên đem phần lớn chuyện của công ty cho Mễ Kiều Dương, bản thân cũng được thoải mái hơn chút. Nhưng Đỗ Trường Luân vẫn bận rộn rất nhiều việc, lúc thực rảnh rỗi rất ít, có thể ở bên hai mẹ con cũng nhiều. Trong lòng , ngày nào Đỗ Trường Luân có thể ở nhà, cả nhà cùng ăn cơm, chuyện phiếm là thỏa mãn rồi.

   Nhìn nhìn mà ngủ gật bên thành giường từ khi nào biết.

   Đột nhiên có cảm giác là lạ khiến bừng tỉnh, mở to mắt lại nhìn thấy Đỗ Trường Luân mỉm cười nhìn mình, tưởng là nằm mơ, đưa tay dụi dụi mắt.

   mơ đâu, là đó”. Đỗ Trường Luân khẽ vỗ vỗ má .

   “Sao lại quay về? phải còn hai ngày nữa mới về sao?” Phản ứng của vẫn hơi chậm.

   lén chạy về đấy”. Đỗ Trường Luân thầm vào tai .

   Quý Hân Nhiên thấy còn chưa thay quần áo: “Vừa xuống máy bay?”

   “Ừm, nhớ em, Hân Nhiên”. cúi người khẽ hôn Quý Hân Nhiên.

   Vốn chỉ định hôn phớt qua, nào ngờ càng hôn càng triền miên, hôn dọc theo cần cổ trắng nõn của Quý Hân Nhiên lướt xuống dưới, tay cũng lần vào trong áo . Quý Hân Nhiên thở dốc: “Nhược Nhược… ngủ kìa”.

   Đỗ Trường Luân vùi đầu vào ngực , ngừng hồi lâu mới ngẩng đầu, sóng tình trong mắt còn chưa dứt: “Con bé này sao cứ thích chiếm chỗ của nhỉ?”

   Quý Hân Nhiên nén cười: “Bế nó về phòng ”.

   Đỗ Trường Luân nhàng bế con : “ thôi, về phòng của mình , về sau được chiếm chỗ của cha nữa”.

   Lúc về phòng Quý Hân Nhiên ngồi dậy: “ có đói ? Em nấu gì cho nhé?”

   Đỗ Trường Luân lại ôm lấy : “Đúng là có đói, Hân Nhiên, rất đói, muốn ăn em”.

   Mặt Quý Hân Nhiên ửng hồng, ôm cổ Đỗ Trường Luân, thầm vào tai : “Em cũng muốn , Trường Luân”.

   Ngay sau đó, Đỗ Trường Luân ôm lấy , đặt lên giường, người đổ ập lên người , cánh môi dây dưa, quần áo hai người dần cởi bỏ, Quý Hân Nhiên chỉ cảm thấy choáng váng…

   Kích tình qua , Đỗ Trường Luân nhàng ôm lấy Quý Hân Nhiên, khi nãy vào nhà, thấy Hân Nhiên và Nhược Nhược ngủ giường, hai khuôn mặt lớn , lòng đột nhiên có cảm giác hạnh phúc dâng đầy…

   “Hân Nhiên, có quà cho em đây”. đứng dậy mặc áo ngủ, ra phòng khách. Lát sau mang theo chiếc hộp lớn được gói cẩn thận đưa cho Quý Hân Nhiên: “Mở ra xem có thích ?”

   Mở ra mới thấy, là trái tim bằng pha lê, nhìn kĩ bên trong còn có trái tim khác nữa. “ thấy ở trong cửa hàng ngọc, sư phụ đây là pha lê thiên nhiên, trái tim kia là có sẵn ở trong đó chứ phải chế tác đâu, nghĩ em nhất định thích”.

   Đương nhiên Quý Hân Nhiên thích, chỉ thích trái tim pha lê này mà còn thích ngụ ý của nó.

   Đỗ Trường Luân khe khẽ với : “Bà xã, lễ tình nhân vui vẻ”.

   Sáng hôm sau, Quý Hân Nhiên còn chìm trong giấc mộng bóng người nho trèo lên giường, chui vào giữa và Đỗ Trường Luân. Quý Hân Nhiên hoảng hốt, may mà mình và Đỗ Trường Luân mặc áo ngủ.

   “Nhược Nhược, phải mẹ dặn, vào phòng người khác phải gõ cửa sao?” Đây phải lần đầu tiên tiểu tử này làm như vậy.

   “Nhưng ràng hôm qua con ngủ với mẹ cơ mà?” nhóc ôm tay Đỗ Trường Luân: “Cha, sao sáng ra con lại thấy con ngủ giường? Có phải là giống Đa La Tây, gặp lốc xoáy nên bị thổi qua ?”

   “Ừm, Nhược Nhược lớn rồi, nên ngủ cùng mẹ nữa”. Đỗ Trường Luân định giảng giải đạo lý cho bé.

   Đôi mắt linh động đảo quanh: “Nhưng mà cha còn lớn hơn cả Nhược Nhược, sao vẫn ngủ với mẹ?”

   Câu này khiến Đỗ Trường Luân dở khóc dở cười: “Cái này…” thực biết nên trả lời vấn đề này ra sao.

   Tiểu tử kia chớp chớp mắt, ghé sát vào tai : “Con biết rồi, cha, có phải cha cũng thích mùi hương của mẹ ?”

   Bên này, Quý Hân Nhiên nghe được nhịn được mà bật cười, Đỗ Trường Luân lại rất nghiêm túc gật đầu: “Là như thế đấy Nhược Nhược”.

   “Thế như vậy , hai chúng ta mỗi người ngủ với mẹ ngày, ai được ăn gian”. Tiểu tử kia khẳng khái .

   Đỗ Trường Luân: …

   Những tia nắng ban mai xuyên qua cửa sổ chiếu vào giường, chiếu lên cả nhà hạnh phúc.

   ———-oOo———-
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :