1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mạnh Mẽ Nương Tử - Nhược Linh (1 tiết tử + 9 chương)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Mạnh mẽ nương tử
   [​IMG]

   Tác giả : Nhược Linh

   Bản convert của Watery bên Tangthuvien

   Editor: terra0507

   Thể loại: Cổ đại

   Độ dài: 10 chương

   Nguồn: www.xinbi02.wordpress.com/mạnh-mẽ-nương-tử/

   Văn án

   Khi cực kỳ nhàm chán xách mấy túi bạc đến sông Tần Hoài giải sầu

   nghĩ tới lại trở thành mục tiêu đánh cướp của người khác

   Dù sao bản thân cũng cực kỳ nhàm chán, ở lại làm con tin coi như là mỗi ngày làm việc thiện

   Hơn nữa, hì hì, còn có thể nhân tiện lại gần nữ cướp xinh đẹp hung dữ kia.

   Nàng thừa nhận, nàng vang danh khắp nơi là mạnh mẽ nương tử,

   Cáu kỉnh hỏa bạo. Rất phân phải trái. Hung ác bá đạo. Thần quỷ tránh xa…

   Nhưng nàng có thể thề với trời, nàng cố ý muốn trở thành người xấu !

   ! Nàng chẳng qua muốn giúp đỡ vị ca ca võng tình nhà nàng mà thôi, trời ạ!

   Nàng cướp sạch tiền của người này, còn bắt cóc , ngày ba bữa đánh . Đấm . Đá

   Tất cả đều là bất đắc dĩ ! ! Kỳ thực, nàng mới là người thảm nhất:

   Tâm của nàng bị mang còn chưa đủ, nửa đời sau còn…
   Last edited by a moderator: 15/9/14
   piipp thích bài này.

  2. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Tiết tử

   Cố đô Lạc Dương Phồn hoa, nhân tài xuất tầng tầng lớp lớp, nổi tiếng phong lưu. luận về nổi tiếng, vang danh khắp Lạc Dương là bốn vị công tử của tứ đại thế gia, “Lạc Dương tứ công tử”. Bọn họ lần lượt là Đông Phương Úy, Nam Cung Hàn, Chu Kính Tổ cùng Hàn Ứng Thiên.

   Đông Phương Thế Gia là dòng dõi thư hương có lịch sử lâu, mỗi đời đều có người xuất sĩ làm quan, gia huấn nghiêm khắc, trong tộc ai cũng là người tri thư đạt lễ, tuân thủ bổn phận của người đọc sách. Bởi vậy Đông Phương gia luôn được triều đình coi trọng, quan hệ với các đại thần trong triều vô cùng tốt.

   Người thừa kế Đông Phương Úy của thế hệ này càng là nổi danh thông minh kiệt xuất, mười hai tuổi tham gia khoa cử trung cử, mười lăm tuổi tham dư kỳ thi đình ở Kim Loan điện được hoàng đế ngự bút thân điểm làm tân khoa Trạng nguyên.

   Nghe văn thải người này tuyệt hay, nhân phẩm càng chê vào đâu được, bộ dạng lại mi thanh mục tú, tác phong nhanh nhẹn, được đương kim hoàng thượng cùng thái hậu rất thích, đặc cách ban thưởng quyền lợi lúc nào cũng có thể vào cung yết kiến, còn chấp thuận cho ra vào hậu cung tự nhiên, việc này dẫn đến các vị công chúa vì khiến cho chú ý mà ra tay lẫn nhau quá nặng.

   Đáng tiếc là người thể quá hoàn mĩ, vị công tử Đông Phương Úy này từ thể chất yếu nhược nhiều bệnh, tu y dược phòng, thỉnh thoảng còn phải đến biệt viện tĩnh dưỡng, bởi vậy thể làm quan vì triều đình cống hiến, đôi khi chỉ ngẫu nhiên bị hoàng thượng triệu tiến vào cung chuyện phiếm, thuận tiện chỉ dạy chút cho thái tử mà thôi.

   Nam Cung thế gia cơ bản là gia đình dân chúng bình thường, chỉ khác thường ở điểm là, trong nhà họ đa số đều là kỳ tài võ học. Theo con số thống kê đơn giản, gần hai trăm năm qua, trong gia tộc có tám vị võ lâm minh chủ, mười ba vị nổi danh là “Tuyệt thế cao thủ” hiệp khách giang hồ, thế nên gia tộc này ở trong chốn giang hồ có địa vị rất cao. Người Nam Cung gia khi hành tẩu giang hồ, bao giờ dựa vào uy thế của gia tộc, sở tác sở vi đều do bản thân mình phụ trách. Nhân vật kiệt xuất thế hệ này Nam Cung Hàn cũng như thế, mười sáu tuổi thông qua khảo hạch của gia tộc, từ lúc xuất đạo tới nay vẫn chưa hề bại dưới tay ai, trận chiến trứ danh nhất là ở núi Hoa Sơn đả bại hữu hộ pháp của tà phái —— Thiên Ma Tôn. Mặc dù có khuôn mặt tuấn tú, lạnh lùng người nào dám tới gần, Nam Cung Hàn vẫn là bài danh thứ nhất trong chốn giang hồ, là lang quân như ý của các vị hiệp nữ.

   Nhắc tới Chu gia, rất nhiều người bĩu môi , là gia tộc tài phú nổi tiếng keo kiệt vắt chày ra nước ai ai đều biết. Những thế hệ trước, người Chu gia dùng thủ đoạn quản lý tài sản khôn khéo cùng hành động con buôn tích lũy tạo nên tài phú, nhưng vẫn duy trì tổ huấn “Cần kiệm tiết kiệm”, văn tiền cũng xẻ thành hai nửa mà dùng, keo kiệt làm cho người đời cứ thế cười ngất. Nhưng thế hệ này Chu Kính Tổ lại trở thành đột biến mới xuất . Ai cũng biết vị Chu công tử này thích nhất là tiêu tiền, điều quan tâm duy nhất chính là nghĩ biện pháp tiêu tiền (nhất là tiêu tiền vì nữ tử xinh đẹp), quả thực lấy mục tiêu xài hết gia tài làm nhiệm vụ của mình. Có thể hiểu, được xưng là tán tài kim đồng như có bao nhiêu hoan nghênh! Khuôn mặt tuấn tú cười meo meo, khí phái vung tiền như rác, chỉ số thông minh có chút ít ỏi, hấp dẫn đống người nước miếng chảy ròng theo sau, vươn hai tay chờ tiếp tiền. Chu phụ vài lần vì đứa con trai độc nhất này mà mấy lần thiếu chút nữa đứt mạch máu não, lúc nào cũng ăn năn năm đó tại sao lại vì tiết kiệm tiền mà chỉ đẻ đứa, cho tới bây giờ đuổi được mà lưu lại càng được.

   Hàn gia là thế gia lừng lẫy đại danh y dược, ngự y trong hoàng cung đều xuất thân là môn hạ của gia tộc này. Mỗi thế hệ đại danh y xuất tầng tầng lớp lớp, nhưng đồng lứa thê hệ này, Hàn Ứng Thiên ánh sáng rọi tuyệt đối hơn xa các bậc tiền nhân. Tám tuổi, Hàn Ứng Thiên theo phụ thân thăm hỏi Thừa tướng phủ, liếc mắt cái chẩn ra bệnh căn lão phu nhân tướng phủ bị tật ở mắt trị lâu dứt, kê ra phương thuốc trong hai tháng trị khỏi cho mắt của lão phu nhân, thanh danh đại chấn.

   Sau đó vài năm ngừng sáng tạo kỳ tích, mười sáu tuổi rời nhà tứ phương du lịch, y thuật cũng càng cao minh. Nhưng tính cách quái dị, trừ bỏ ngoài y thuật dược học, đối bất luận cái gì cũng mảy may có hứng thú. Nghe , từ ngủ chung với bộ xương khô, ở bên trong phòng ngủ là đống các loại cơ bắp gân cốt nội tạng. người dày đặc vị thuốc, tướng mạo tuấn mỹ giống phàm nhân, môi đỏ mọng, trong con ngươi đen quả thực giống có chứa khí, hơn nữa ánh mắt nhìn người có vẻ như chuẩn bị đem người ra làm thí nghiệm, làm cho người ta rét mà run. Trừ phi là bất đắc dĩ, ai nguyện ý tiếp cận , nữ tử thấy càng chạy trốn trối chết.

   Tứ đại thế gia công tử thân thế đặc sắc, cả nước ai ai người nào biết, người nào hiểu, mà bởi bọn họ đều là người Lạc Dương, cố hợp xưng là “Lạc Dương tứ công tử” .

   Vì cơ duyên nào đó, tứ công tử thành Lạc Dương tuy gia phong hoàn toàn bất đồng, cá tính lại càng cách xa vạn dặm, thoạt nhìn hẳn là cả đời qua lại với nhau, ngờ lại trở thành sinh tử chi giao.

   Sở dĩ vì vậy nên sinh ra rất nhiều chuyện xưa thú vị. Nếu tin, chúng ta cùng đến xem Chu Kính Tổ...
   Last edited: 14/9/14
   piipp thích bài này.

  3. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 1:

   Kim Lăng, bên sông Tần Hoài.

   Tần Hoài là nơi nổi tiếng khắp thiên hạ nhờ ôn nhu hương. Hai bờ sông trải rộng xóm đầu, giữa sông hoa thuyền tấp nập, khắp nơi oanh ca yến hót, nũng nịu dịu dàng, tràn ngập hơi thở ngợp trong vàng son xa hoa, cũng hấp dẫn rất nhiều vương công quý tộc cùng văn nhân tài tử.

   Nữ tử Giang Nam thướt tha nhiều vẻ, dung mạo đoan chính thanh nhã, ôn nhu như nước, hơn nữa thanh kiều nhuyễn, quả thực có thể làm mê đắm toàn bộ nam nhân trong thiên hạ, khó trách người người đều Giang Nam nổi tiếng từ xưa nhờ mỹ nữ. Nhưng mà — cũng có ngoại lệ , thí dụ như Liễu Nguyệt Nhu, người hề hợp với danh xưng Kim Lăng nữ tử.

   “A —— cứu mạng nha! Oa!” Giữa phố xá náo nhiệt truyền ra tiếng kêu thảm thiết kinh thiên động địa, khiến mọi người ào ào nhìn về phía phát ra tiếng. Chỉ thấy người nam nhân ôm đầu chạy trốn.

   Nam nhân kia tiếng kêu cứu vang tận mây xanh: “Cứu mạng a! Cứu… Ối ——” cái giày thêu chân bó nữ tử in chính diện mặt nam nhân kia, khiến nuốt hết toàn bộ thanh , cũng khiến nằm bẹp dí mặt đất.

   Nữ nhân chân bó kia thuận thế truy kích, ở những chỗ thịt nhiều người nam nhân đó hung hăng cho mấy đá nặng, mới cảm thấy mĩ mãn thu chân. Rồi ngón tay ngọc vươn đến: “Đồ xú nam nhân có mắt, dám chiếm tiện nghi của nãi nãi ngươi sao? Muốn tìm chết cứ , bổn nương thành toàn cho ngươi! Đúng là đồ chó chết!”

   Lại hướng bên sườn thắt lưng của đá tiếp hai cái, nữ nhân chân bó kia mới thoải mái mà vỗ vỗ tay, tâm tình thư sướng rời .”Hừ! Xem ra ngươi vận khí tốt, nãi nãi hôm nay muốn đánh người! Lần tới ra ngoài nhớ mang theo mắt chó!”

   Chờ nữ nhân chân bó kia xa, mọi người mới từ tứ phía vây quanh nam nhân nằm thẳng cẳng mặt đất, thương hại nhìn mũi gãy miệng phun máu, khuôn mặt bị biến dạng nghiêm trọng.

   “Đáng thương a! Bị đánh thành cái dạng này, ai, quá thảm !”

   “Cũng phải chết, vẫn còn may! A di đà phật!”

   “Chắc là người từ nơi khác đến sao? Lại dám chọc tiểu thư mạnh mẽ của Liễu gia.”

   “Chắc chắn là từ nơi khác tới rồi, người ở đây làm sao biết sống chết như vậy? Ai, vừa tới Kim Lăng, chưa quen biết ai dám lên phố ăn đậu hủ nữ nhân, lại rơi vào tay của Liễu Nguyệt Nhu, bị đánh cũng là xứng đáng !”

   “Ôi, đừng như vậy, người ta đủ thảm lắm rồi! Chậc chậc, cái mũi vừa vẹo vừa gãy. Tính xem tháng này đây là người thứ mấy rồi ?”

   “Là người thứ ba.”

   “Người thứ tư mới đúng! Còn tên bị thảm hơn nhiều, nghe xương sườn cũng bị gãy hai cái a…”

   ··················

   nhàng bước chân, Liễu Nguyệt Nhu hậm hực vào cổng nhà.

   Liễu gia coi như là nhà giàu nhất Kim Lăng thành, sản nghiệp tổ tiên tệ. Cho dù thế hệ này Liễu Bác Văn cùng con trai là Liễu Trọng Thi chỉ là con mọt sách, thủ tổ nghiệp cùng vài mẫu đất đai cũng đủ cho bọn họ xài cả đời. Liễu Bác Văn cưới thê thiếp, có con trai và hai nữ nhi. Con trai Liễu Trọng Thi cùng tiểu nữ nhi Liễu Nguyệt Nhu là do chính thê qua đời sinh, đại nữ nhi Liễu Thủy Nhu là Nhị phu nhân Phạm thị sinh. Liễu Thủy Nhu năm kia gả cho công tử của Dư huyện phủ làm vợ, Liễu Nguyệt Nhu tắc phố khuê nữ ( coi như là gả ra ngoài nổi).

   Liễu Nguyệt Nhu đường xuyên qua hoa viên, tiến vào khuê phòng cùa mình, bên cởi bỏ áo khoác bên thanh thanh cổ họng kêu: “Thanh Thanh! Thanh Thanh! Nha đầu nhà ngươi chạy đâu rồi? Mau mang cho ta chén nước! Hôm nay nóng quá a. Trời ạ, ta khát gần chết!”

   “Nguyệt, Nguyệt Nhu, con trở lại?” Phía sau truyền đến tiếng thăm hỏi sợ hãi.

   Liễu Nguyệt Nhu quạt quạt tay dừng lại, quay đầu thấy Liễu gia Nhị phu nhân —— Phạm thị đứng ở phía sau mình.

   “Nhị nương? Tại sao lại ở đây? Có chuyện gì a?” Nguyệt Nhu lưu loát chuyện bên kéo ghế ngồi xuống, nhưng thấy Nhị nương vẫn khẩn trương vò vò khăn tay đứng, Nguyệt Nhu ngẩng đầu kéo ghế ý bảo nàng có thể ngồi xuống: “Ngồi ngồi , có việc ngồi xuống rồi !” biết bà sợ cái gì? Bà là trưởng bối nha, phải có chút uy phong trưởng bối chứ!

   “Nga, hảo.” Phạm thị chậm rãi ngồi xuống ghế, hai tay đoan chính đặt ở gối.

   nha! Tìm con có chuyện gì?” Đợi nửa ngày thấy bà mở miệng, Liễu Nguyệt Nhu có chút kiên nhẫn . Bà cần như vậy sợ bóng sợ gió? Làm như Liễu Nguyệt Nhu nàng có thể ăn thịt người vậy đó. Vốn hôm nay tâm tình tốt, lại thấy bộ dáng bà ấy sợ hãi rụt rè như vậy liền thoải mái chút nào.

   Phạm thị hơi hơi giật người lên chút, sau lúc lâu ngập ngừng mới : “Nguyệt, Nguyệt Nhu, nghe con, con lại đánh người ?”

   “Đúng vậy! ta đáng đánh lắm! Nhị nương, người rốt cuộc muốn cái gì?” Liễu Nguyệt Nhu cảm thấy nhẫn nại sắp hết rồi.

   “Nhưng là, đánh người, đánh người là tốt . nên tùy, tùy tiện đánh người…” Phạm thị càng càng giọng, thậm chí còn dám nhìn hướng Liễu Nguyệt Nhu. Nàng vốn là nha đầu của hồi môn của Liễu phu nhân mất, sau này vì có nữ nhi Liễu Thủy Nhu nên mới được Liễu lão gia thu làm nhị phòng. Sau khi phu nhân qua đời, chức trách giáo dưỡng Liễu Nguyệt Nhu liền rơi người bà, nhưng bà nào dám quản nữ nhi của phu nhân? Mà lão gia lòng nghiên cứu thi thư, cho rằng giáo dưỡng nữ nhi là trách nhiệm của phụ nhân, cũng quan tâm chuyện của nữ nhi, bời thế nên Liễu Nguyệt Nhu mới trở nên dã man như vậy. Bà là có lỗi với phu nhân dưới cửu tuyền! Hôm nay nghe Liễu Nguyệt Nhu lại ở bên ngoài đánh người, bà mới cố gắng cứng gan tiến đến khuyên nhủ.

   biết. Tùy tiện đánh người đương nhiên tốt, ta cho tới bây giờ đâu làm như vậy .” Người nàng đánh đều là xú nam nhân nên đánh! Liễu Nguyệt Nhu nại tính tình hỏi lại tiếng: “Nhị nương, người rốt cuộc muốn chuyện gì?” Gì chứ chính , lại đến ba cái chuyện tầm xàm?

   “Ách?” Phạm thị sửng sốt, bà vừa rồi ràng sao?

   Ách cái gì? Liễu Nguyệt Nhu hếch mày lên chờ bà tiếp.

   “Ách… Ta là đánh, đánh người tốt…” Phạm thị bắt đầu phát run.

   “Ta biết.” Bà ấy bị cái gì mà vẫn chưa vào chuyện chính? Sợ cũng cho hết rồi mới trở về nha!

   “Nga, a, con có biết a? Kia… Kia…” Như vậy lời bà khuyên nhủ nó nghe sao? Phạm thị do dự xem có nên cáo từ hay , nhưng Liễu Nguyệt Nhu còn chờ bà tiếp, khiến bà cảm thấy phải nên chút gì đó.

   Liễu Nguyệt Nhu thở dài, quên , chờ đến thời điểm bà ấy muốn sau.”Thanh Thanh! Trà thế nào còn chưa có bưng tới? Ta khát muốn chết!” Nha đầu kia tay chân càng ngày càng chậm .

   “Nga, ta đây châm trà cho con được rồi.” Phạm thị nhanh đứng lên bưng nước trà cho Liễu Nguyệt Nhu, bà xưa vốn chính là nha hoàn hầu hạ phu nhân cùng tiểu thư, nhiều năm như vậy vẫn cảm thấy bản thân mình xứng cùng các nàng cùng ngồi cùng ăn.

   cần cần, Nhị nương ngồi, ngồi !” Liễu Nguyệt Nhu gọi bà lại, cảm giác cơn tức bản thân mình lại sắp phun trào , trưởng bối phải có bộ dạng của trưởng bối chứ, ít nhất bà tại là đương gia chủ mẫu, hơi chút lại có bộ dạng như nha hoàn thế được ? Vốn là đem bản thân mình tức thời đám người, sợ tam sợ tứ. Có cái gì mà tốt chứ? Giống như nàng Liễu Nguyệt Nhu với thần ác sát ăn thịt người giống nhau.

   Bị Liễu Nguyệt Nhu quát bảo ngưng lại, Phạm thị vô thố đứng nguyên, biết nên làm thế nào cho phải.

   Liễu Nguyệt Nhu trợn trừng mắt, chịu nổi bà nữa, “Nhị nương, người còn muốn ra suy nghĩ của mình ?” Chờ chính bà mở miệng chỉ sợ phải chờ tới trời tối.

   , có, có chuyện gì. Kia, kia ta trước?” Nhìn thấy bộ dáng Liễu Nguyệt Nhu kiên nhẫn, Phạm thị càng thêm vô thố. Làm sao bây giờ? Bà hình như lại chọc Liễu Nguyệt Nhu tức giận.

   “Hảo, Nhị nương có việc gì trở về , có việc ngày khác lại tới tìm ta.” Làm cái gì? Đến nửa ngày chuyện gì cũng chưa muốn . Liễu Nguyệt Nhu miễn cưỡng ngăn chận bản thân mình tính tình táo bạo, tận lực hiền lành đối đãi bà. Nếu người khác sớm ăn đấm! Thứ nàng chịu nổi nhất là người hay mắc cỡ ngại ngùng.

   Nhị nương là như thế này, luôn cảm thấy bản thân mình kém bậc, cả đời đem bản thân đặt tại vị trí của hạ nhân. Nàng rất khó tôn trọng loại trưởng bối hề có chủ kiến này.

   “Thanh Thanh! Thanh Thanh! Ngươi còn cọ xát cái gì?” Nàng cần phải có ngay chén nước để nguôi giận, nhưng nha đầu của bản thân lại cố tình chậm chạp ra.

   “Đến đến.” thanh nha đầu đáp lại cùng khay trà xuất , nàng đường tư thế rất quái lạ, luôn kéo chân trái lên trước, rồi chân phải mới vòng theo sau, vừa thấy biết là bị thọt bên chân .

   Thanh Thanh đem khay trà bưng lên bàn, “Thực xin lỗi, tiểu thư. Trong phòng có nước sôi , ta đến phòng bếp múc nước, bởi vậy nên mới tới chậm.”

   “Ngu ngốc! Lấy nước sôi làm cái gì a? Ta là ta nóng muốn chết, ngươi cũng hiểu mà cho ta chút nước lạnh! Ngược lại là ngốc muốn chết!” Liễu Nguyệt Nhu buồn bực trừng nước trà nóng hôi hổi, “Còn mau thổi nguội cho ta!” là tức chết nàng !

   “Vâng, vâng.” Thanh Thanh đem nước trà đổ vào bên trong bát trà, dùng hai cái bát trà đổ qua đổ lại, làm cho trà nguội mau chút. Nhìn tiểu thư thở phì phì quạt quạt, nàng làm động tác trong tay nhanh hơn. Lúc tiểu thư cáu kỉnh tuy tốt, nhưng nàng biết tiểu thư là người tốt. Nàng hồi còn bị ngã gãy chân, có thuốc men chạy chữa nên bị tàn phế suốt đời, trong nhà quá nghèo, vì muốn nàng liên lụy người nhà liền đem nàng ném ở ven đường. Nàng ở bên đường chịu đói chịu rét hai ngày, ai chịu để ý nàng tàn phế, nhưng tiểu thư lại đem nàng nhặt trở về Liễu gia, cho nàng thành nha đầu của tiểu thư. Tuy rằng tiểu thư luôn luôn đối nàng hô to gọi , nhưng chưa bao giờ từng đánh nàng bỏ đói nàng. Nàng chân cẳng dùng được, làm việc ba tha bốn kéo, nhưng tiểu thư cho tới bây giờ chỉ nàng vài câu, cũng hề phạt nàng, cũng tính toán đổi lấy nha đầu linh hoạt hơn. Năm đó phu nhân ngại nàng hầu hạ tiểu thư tốt muốn đuổi nàng , là tiểu thư cứng rắn giữ nàng lại. Nàng biết, tiểu thư là chủ tử tốt khó cầu, ân tình của tiểu thư, nàng cả đời cũng báo đáp xong.

   Cuối cùng cảm thấy trà có thể uống, Thanh Thanh đem bát trà nâng đến trước mặt tiểu thư: “Tiểu thư, thỉnh dùng trà.”

   “Ân.” Liễu Nguyệt Nhu tiếp nhận bát trà, thấy Thanh Thanh vẫn đứng , vẫy vẫy tay: “ qua bên ngồi xuống, đừng đứng ngốc ở trước mặt ta, chắn gió của ta!”

   “Vâng.” Thanh Thanh tới dựa vào cái ghế bên tường ngồi xuống, giãn ra chân tê mỏi. Nàng biết, tiểu thư kỳ thực là người nhân hậu cẩn thận!

   ····················

   Trăng tròn sao sáng, gió lạnh phơ phất.

   Khó được đêm nay có gió, người thông minh ngồi ngốc ở tú lâu, bởi vậy nên Liễu Nguyệt Nhu vung quạt , dạo quanh Liễu phủ trong đêm.

   ngang qua thư phòng của đại ca Liễu Trọng Thi, ngoài ý muốn có nghe thấy rung đùi đắc ý kéo dài thanh ngâm thơ. Liễu Nguyệt Nhu cảm thấy kỳ quái, tiến vào sân của , muốn nhìn chút xem con mọt sách kia có phải hay cuối cùng cũng thông suốt.

   Liễu phụ là lòng nhào vào thi thư, để ý gia , tiếc nuối nhất cuộc đời là bản thân mình thể khảo trung tiến sĩ, hi vọng lớn nhất là con có thể tham dự khoa cử, rạng đường công danh. Chịu ảnh hưởng của phụ thân, Liễu Trọng Thi cũng là con mọt sách “ để ý đến chuyện bên ngoài, lòng chỉ đọc thánh hiền thư”. Nhưng dù sao cũng cùng nương với Liễu Nguyệt Nhu, giữa huynh muội quan hệ coi như thân mật, thời điểm Liễu Nguyệt Nhu nhàn rỗi cũng qua thăm chút đại ca chui ở trong đống sách, nghe đại ca kia bộ dạng cổ hủ thánh hiền chút.

   “Đại ca, nhiều ngày thấy, có việc gì ?” Lười cửa chính, Liễu Nguyệt Nhu theo cửa sổ trèo vào thư phòng, dọn xong tư thế chuẩn bị tiếp thu đại ca lễ nghi cũ kỹ giáo huấn —— “Di? có trách móc? Lão ca, ca sao trách móc ta?” Cuối cùng cũng quen phong cách nàng hành sao? Liễu Nguyệt Nhu kinh hỉ nhìn về phía Liễu Trọng Thi, lại thấy ngồi yên ở bên bàn học, tay cầm quyển thư, hai mắt vô thần nhìn về phía xa xăm.

   “Này? Đại ca?” Liễu Nguyệt Nhu thò người ra ở trước mặt vẫy vẫy tay, lại giựt lấy quyển sách cầm tay, Liễu Trọng Thi thế nhưng vẫn chưa tỉnh lại.

   “Này! Mất hồn?” Bang tiếng, Nguyệt Nhu mạnh mẽ vỗ vai , khiến kêu tiếng nhảy dựng lên.”Ai, ta bối thục đọc thánh hiền thư, tự hứa quân tử, xử thế tiện lợi quan tâm hơn thua, yên ổn tự nhiên. Kinh hách nho , lại thất thố đến tận đây? Lão ca, ca như vậy là được nha!” Liễu Nguyệt Nhu hướng chỉ chỉ, từng bị giáo huần mấy lần, tất nhiên cũng học được chút.

   “Nguyệt Nhu? Muội đến đây lúc nào?” Liễu Trọng Thi đoạt lại thư tịch, “Mau trở về phòng! Tiểu thư khuê các sau khi mặt trời lặn phải ở trong tú lâu, có người cùng được ra khỏi cửa. Nguyệt Nhu, muôi như vậy còn ra thể thống gì!”

   Liễu Nguyệt Nhu có tai như điếc, “Đại ca, ca vừa rồi ở phát ngốc cái gì? Có tâm a?”

   , bớt lo chuyện người, có rảnh luyện tập nữ hồng.” Liễu Trọng Thi được tự nhiên xoay người.

   Có vấn đề nga! Liễu Nguyệt Nhu tặc lưỡi hề hề kề sát vào : “Phạm vào bệnh tương tư rồi sao? Có người trong lòng à? Là nương nhà ai nha?”

   Liễu Trọng Thi mồm miệng đối nàng : “Muội muội muội… Muội chỉ là nữ nhi, làm sao có thể đàm luận việc tư tình nhi nữ, này này… Này còn thể thống gì! được lại bậy! Muội phải tuân theo giáo huấn của phụ thân…”

   “Mặc kệ cái gì phụ ngôn phụ ngôn!” Liễu Nguyệt Nhu kiên nhẫn đánh gãy , “Rốt cuộc là nương nhà ai? từng cùng người ta chuyện chưa? sờ qua tay bé của người ta chưa? Hay là thân qua miệng rồi?” Con mọt sách này thông suốt rồi chưa?

   ” Muội muội muội… Làm sao có thể như vậy, ta đối Cầm Thao nương từ trước tới nay luôn kính trọng, lấy lễ tướng đãi, muội, muội làm sao có thể được như vậy? Rất biết liêm sỉ !” Liễu Trọng Thi tức giận đến cả người phát run.

   Ngốc nghếch! Liễu Nguyệt Nhu bĩu môi, “Cầm Thao nương kia của ca là người nhà ai ? Họ gì? Ngụ ở đâu?” Người con mọt sách này nhìn trúng có bộ dang gì nhỉ?

   Liễu Trọng Thi ngây ngẩn cả người: “Muội, muội làm sao có thể biết Cầm Thao nương? Ai cho muội biết?”

   Trời ạ! Cầu xin cần ngốc như vậy có được hay !”Ca vừa mới .” Liễu Nguyệt Nhu biết ca ca ngốc như vậy làm thế nào bắt lấy tâm hồn thiếu nữ người ta, khó trách còn ở chỗ này tương tư đơn phương.

   “Ta? Ta ?” Liễu Trọng Thi ngây người lát mới phát giác tình, “Ta cũng gì! Muội nghe lầm ! Mau trở về phòng! Trễ như vậy được ở bên ngoài! nhanh chút !” Liều lĩnh, kích động đẩy muội muội xuất môn, phịch tiếng đóng cửa cài then, rồi mới vô lực ngồi sững đất.

   Làm sao bây giờ? Nguyệt Nhu biết! Trời ơi, làm sao bây giờ? là người luôn luôn theo quỹ đạo, nhưng lần này lại khống chế được bản thân mình. Hôn nhân việc vốn nên là cha mẹ định đoạt, qua người mai mối, làm sao có thể trước có tư tình? Nhưng là… Nhưng là, Cầm Thao nha… Liễu Trọng Thi lại si ngốc ngơ ngác nhớ tới kiều nhan tuyệt mỹ kia.

   “Này này này! Ca còn chưa có cho ta nha! Này!” Liễu Nguyệt Nhu ở bên ngoài gõ cửa, ko thấy có đáp lại liền vòng đến cửa sổ, muốn trèo vào, lại thấy đại ca lại là bộ dạng ngơ ngác si tình. Quên ! Đêm nay tha cho , dù sao cuối cùng nàng cũng biết ! Liễu Nguyệt Nhu cười đến “giảo hoạt” .

   ··················

   Nhã Hương Viện?

   Liễu Nguyệt Nhu tránh ở góc đường, miệng mở to đến mức có thể nhét hai quả hồng, thể tin được những gì chính mắt nhìn thấy.

   Nàng trốn từ nơi bí mật giám thị đại ca hai ngày, chạng vạng hôm nay cuối cùng nhìn thấy đại ca xuất môn , nàng hưng phấn bám theo, lại thấy đại ca lại vào kỹ viện xa hoa nhất bên sông Tần Hoài.

   Kỹ viện? Đại ca nàng là tên cổ hủ thủ lễ nha!

   ! Nàng giật mình như vậy làm cái quái gì chứ! Liễu Nguyệt Nhu khép lại miệng, đứng thẳng người vỗ vỗ ống tay áo dơ. Kỳ thực có gì đáng kinh ngạc, nam nhân thôi! Cái này chỉ chứng minh đại ca vẫn là nam nhân khỏe mạnh. bình thường , phải sao?

   muốn dẹp đường hồi phủ, lại nghe trong Nhã Hương Viện trận huyên náo, tiếp theo hai hàng thị nữ nối đuôi nhau ra cửa, vây quanh nữ tử mặc vân sa nghê thường đỏ thắm. Là ai vậy? Phô trương lớn như vậy?

   Lúc này có người kêu to: “Hoa khôi ra rồi! Hoa khôi ra rồi! Mau xem chút! Đây là hoa khôi năm nay Cầm Thao nương!”

   Cầm Thao! Hoa khôi? Liễu Nguyệt Nhu chạy tới muốn nhìn ràng, lại bị vây bởi đám người cuồn cuộn lên như thủy triều. Chỉ mơ hồ có thể thấy được vị Cầm Thao nương kia tóc mây trâm cao, dáng người cao ngạo, nơi qua đều để lại làn hương thơm. Theo sau nàng là đám quý công tử quần áo hoa lệ, Liễu Trọng Thi ràng ở trong đó, cùng vài văn nhân bị xa lánh ở vòng ngoài, nụ cười mặt vẫn si ngốc ngơ ngác như vậy.

   Liễu Nguyệt Nhu tính tiến lại gần nhìn cho , lại bị đám người đẩy cho ngã trái ngã phải, nàng phát hỏa đá văng ra vài tên chặn đường xui xẻo, nhưng lúc xông lên chỉ còn kịp nhìn thấy đoàn người theo sau hoa khôi lên cái hoa thuyền đèn đuốc sáng trưng, chậm rãi rời bờ, bỏ lại đám người còn vây xem say mê.

   Liễu Nguyệt Nhu nhíu mày nhìn hoa thuyền dần rời xa. Hoa khôi kia chính là người lão ca thích sao? là thảm a. Lần đầu tiên gặp được nữ tử vừa mắt, lại hoa khôi cao thể với. Dưới váy nàng ta nhiều kẻ hâm mộ như vậy, nào có khi nào để ý tới ca ca nàng, con mọt sách tiền thế? Haiz, vẫn là khuyên đại ca quên nàng tốt hơn.

   thuyền Nhã Hương hoa, Liễu Trọng Thi ngồi ngốc như tượng. Mở nửa miệng, si ngốc nhìn hoa khôi Cầm Thao đài đánh đàn.

   nữ tử cao nhã xinh đẹp nha! Mĩ mạo như thiên tiên hạ phàm, ôn nhu đáng , tri thư đạt lễ, cầm kỳ thư họa giỏi; cho dù lưu lạc phong trần, thân đoan trang tao nhã vẫn hề nhơ nhuốc. Từ khi tháng trước bị vài bằng hữu cứng rắn kéo Nhã Hương Viện gặp qua nàng lần, liền mê say trong mỹ mạo xinh đẹp tuyệt luân của nàng.

   kỹ nữ y phục hở hang cười quyến rũ tựa vào người Liễu Trọng Thi, “Công tử, ta là Hồng Nhi, công tử họ gì nha?” Liễu Trọng Thi hề để ý đến. Hồng Nhi ở người cọ xát lâu vẫn thu hút được , cuối cùng bực tức phất áo rời .

   Hừ, lại là tên bị nữ nhân Cầm Thao kia giả mù sa mưa mê mất hồn mất vía. Xem bộ dạng ngu ngốc thế kia, Cầm Thao kia ánh mắt ở đỉnh đầu làm sao có thể coi trọng chứ? Bên kia còn nhiều vương tôn công tử phong lưu phóng khoáng hơn mà ra gì đâu!

   Hồng Nhi xoay thắt lưng trở về lan can, vừa đố kị vừa hâm mộ nhìn đám quý công tử tranh nhau lấy lòng Cầm Thao, bất đắc dĩ thở dài. Người so với người, vận khí khác nhau a! Bên cạnh lại truyền đến liên tiếp hai ba tiếng thở dài, nàng nhìn lại, cũng là những tỷ muội trong Nhã Hương Viện, người người đều kiếm được “Sinh ý”, đành phải cùng đứng ở lan can hóng mát.

   “Haiz, Cầm Thao có cái gì tốt? Đám nam nhân sao tên nào cũng đều chết dưới chân của nàng?” kỹ nữ tròn trịa bất bình mở miệng, lập tức khiến cho mọi người đồng tình.

   “Đúng rồi! phải đều cùng giuộc với bọn ta sao, chẳng qua người bộ dạng xinh đẹp chút, liền bay lên trời!”

   “Chính vậy, cả ngày giả mù sa mưa giả dạng cao nhã, kỳ thực vốn chỉ là cái dạng kia! Nam nhân hoàn toàn bị lừa rồi!”

   “Cũng đừng như vậy, thủ đoạn của người ta so chúng ta cao minh hơn, ít nhất ngươi cũng giả nổi! Nàng ta tại đắc ý, các ngươi đừng trốn ở sau lưng nhảm, lỗ tai nàng ta nhạy lắm! Lần trước Hương Liên mắng nàng ta câu, bị nghe được, lập tức khiến cho ma ma đánh nát hai bàn tay của Hương Liên.”

   Mọi người nghe xong liền ngậm miệng lại. Hồng Nhi giọng than thở: “Hừ! Ngươi tại đắc ý, chờ ngươi sau này thảm hại, xem ta thế nào chỉnh ngươi.”

   Trầm mặc lâu, hai kỹ nữ sầu mi khổ kiểm mở miệng: “Haiz, ta mấy ngày nay có khách nhân đến, nếu vẫn còn như vậy sớm hay muộn cũng bị ma ma đánh chết.”

   “Ta cũng vậy nha! Lần này đám lắm tiền đều chạy đến đây chỉ để nghe Cầm Thao đánh đàn. Haiz! tại trong hầu bao cắc cũng có.”

   “Nếu Chu công tử đến thăm ta tốt rồi! Ta đây liền cả đời lo ăn mặc!” kỹ nữ đột phát kì tưởng.

   “Ngươi? Đừng đùa nữa! Chu công tử cho dù đến cũng đến thăm ngươi! lúc nào mà chẳng điểm hoa khôi ? Haiz, đến chuyện này, Chu công tử hàng năm đều đến Tần Hoài chơi bời, năm nay như thế nào còn chưa đến?”

   “Các ngươi là đến Lạc Dương tứ công tử chi nhất Chu công tử sao?”

   “Trừ bỏ còn có ai? Chu gia có thể xem như thiên hạ thủ phủ , Chu công tử hàng năm đều mang đống bạc đến Tần Hoài. Haiz, Chu công tử ra tay hào phóng vô cùng, người lại tuấn tú, tỷ muội bồi qua ai cũng đều vui vẻ!”

   “Chính vậy! Chu công tử xuất tiền như nước, ai cũng có thể khiến cho bạc, người ta đều gọi là 『tán tài kim đồng 』 nha!” Haiz! Đám kỹ nữ tay chống má dựa ở lan can mơ giữa ban ngày —— nếu Chu công tử muốn bản thân mình bồi, nên hướng đòi cái gì tốt nhỉ…

   ··················

   Mộng đẹp trở thành !

   Vài ngày sau, các kỹ viện hoa lâu ở Kim Lăng thành đều náo nức: đại tin tức a! Lạc Dương tứ công tử chi nhất Chu công tử đến Kim Lăng!

   Ở tiệm bán thứ trang điểm các thứ son bột nước bị tranh mua còn, ở tiệm vải vật liệu may mặc các màu cung đủ cầu, chủ tiệm tiệm trang sức kiếm được mớ nên mặt mày hớn hở, toàn bộ Tần Hoài yên hoa lâm vào trạng thái bán điên cuồng.

   Đám nữ tử phong trần liều mình trang điểm, chỉ cầu thu hút tầm mắt của Chu Kính Tổ siêu cấp kim quy tế. Thành tích Chu Kính Tổ được nơi nơi truyền miệng, nơi nào, thưởng ai bao nhiêu tiền, tặng ai cái gì, mỗi tin tức đều khiến các nàng vô cùng kinh thán cùng hưng phấn.

   Giữa mảnh rộn ràng nhốn nháo, chỉ có người tiều tụy —— Liễu Trọng Thi ôm cây cột, đau khổ ngửa mặt lên trời thở dài: “Ông trời a, đời vẩn đục, thanh giả chịu ô, thiên đạo bất công.”

   Trời ạ, Chu Kính Tổ kia ăn chơi trác táng, lại muốn làm bẩn Cầm Thao thanh nhã, hận ông trời vô tình, thế nhân bị tiền tài mê hoặc, cam nguyện thông đồng làm bậy, Cầm Thao bị chôn sống đẩy vào giường! Mà chỉ là văn nhược thư sinh, vô lực ngăn cản… Nga! Liễu Trọng Thi thống khổ hai tay ôm đầu, bi phẫn muốn chết.

   “Này! Lão huynh, ăn cơm ! Ăn xong lại thương tâm tiếp!”

   Liễu Nguyệt Nhu ợ no nê, vỗ vỗ lưng , ca ca mỗi lần ăn cơm đều phải có người tam thúc tứ giục ngũ thỉnh, thiếu gia năng lực cuộc sống càng ngày càng thấp. Từ khi nghe được tin cái tên Chu gì đó cùng Cầm Thao nương của gặp mặt, liền duy trì bộ dáng sắp chết này ba ngày . Nếu phải là ca ca duy nhất của mình, nàng sớm cước đá đến Thiên Trúc, đỡ phải chướng mắt.

   , Cầm Thao nguy ở sớm tối, ta như thế nào còn có thể nuốt trôi cơm?” Liễu Trọng Thi thương tâm quay đầu chỗ khác. Nhã Hương Viện hôm kia thả ra tin tức: tiết đoan ngọ tháng năm, Cầm Thao nương ở hoa thuyền cử hành đấu giá khai bao, người ra giá cao nhất trở thành người đầu tiên của hoa khôi Cầm Thao. Mà Chu Kính Tổ ba ngày trước Nhã Hương lâu gặp qua Cầm Thao, nghe vừa thấy mặt bị Cầm Thao mê hoặc, cũng tính toán tham dự đấu giá lần này. So tài phú của , Cầm Thao có thể là vật trong bàn tay. Nga! Cầm Thao đáng thương! đóa cao quý mảnh mai khuynh thành sắp chịu khổ bị chà đạp…

   “Cái gì mà nguy ở sớm tối, đừng khó nghe như vậy, thanh lâu nữ tử sớm hay muộn ngày như vậy, nàng ta cũng là tự nguyện. Ca vẫn là sớm ăn cơm , chết đói ai thấy đáng thương đâu!” Liễu Nguyệt Nhu lạnh lạnh .

   Chuyện Cầm Thao muốn cử hành đấu giá khai bao nàng cũng có nghe , nghe cái tên Chu gì đó là nhiều khả năng là kẻ thắng thầu. Nhưng, chuyện này liên quan đến Liễu Trọng Thi , ko phải sao? Dù sao so tài lực của Liễu gia, bao giờ có khả năng thắng thầu , hết hy vọng sớm chút cũng tốt, tìm nữ tử khác thích hợp hơn mà thích.

   ! Cầm Thao làm sao có thể là tự nguyện ? Nàng cao thượng như vậy, trong bùn mà nhơ, nhất định là chủ chứa Nhã Hương Viện bức bách nàng ! Chu Kính Tổ vừa tới Kim Lăng, Cầm Thao liền cử hành đấu giá khai bao, dụng tâm có thể hiểu!”

   “Đương nhiên có thể hiểu! Muốn từ người Chu công tử đòi hỏi phen thôi!” Liễu Nguyệt Nhu tiếp lời. Kỳ thực nếu nàng là Cầm Thao cũng làm như vậy, nghe Chu Kính Tổ tiền nhiều như nước, người lại có bộ dạng tuấn, nếu Cầm Thao nương kia sớm hay muộn cũng phải xuống biển, so với chọn tên vớ vẩn, Chu công tử vẫn hơn, chừng còn có thể thu tâm của Chu công tử, từ đây thoát ly bể khổ.

   “Đúng! Chắc chắn là như vậy! Chủ chứa ham tiền tài, thế là cùng Chu Kính Tổ cấu kết, cứng rắn bức Cầm Thao xuống biển! Cầm Thao cứ như vậy bị hy sinh … Đáng thương Cầm Thao… Cứ như vậy minh bạch bị người khác thao túng…”

   Cái gì cùng cái gì chứ! Liễu Nguyệt Nhu kiên nhẫn xem thường, ăn cơm xong rồi tính, nàng thấy con chó hoang lần này tốt lắm.

   Liễu Trọng Thi vẫn đắm chìm ở trong thế giới bản thân mình: “Cầm Thao hỡi, nàng đoan trang trời sinh, bản thân là yên hoa nữ tử là ông trời vô tình, thể tưởng được tại trong sạch cũng giữ được… Trời ạ! Ông tội gì đối đãi tàn khốc như vậy nữ tử? Cầm Thao… Ta lại có năng lực cứu nàng… Thực xin lỗi…”
   piipp thích bài này.

  4. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 2:

   A! Dân chúng Kim lăng vẫn là đáng như vậy! Chu Kính Tổ cười meo meo nhìn đám đông tới trước mặt , vừa lòng thấy mọi người thi nhau lấy lòng .

   Thời gian này bị lão cha truy tìm khổ, Lạc Dương ở nổi nữa, đành phải ủy khuất bản thân mình nam hạ đến Kim Lăng tìm vài muội muội xinh đẹp. Đương nhiên, lúc gần thể quên chôm từ ngân hàng tư nhân Chu gia mớ bạc, làm thế nào ở bên sông Tần Hoài chơi bời đây?

   Đưa thỏi bạc cho tiểu nhị mừng rỡ như điên, Chu Kính Tổ ra khỏi khách sạn, lập tức có đống người vây quanh, ai nấy đều chú mục vào túi tiền của .

   “Chu công tử, người tới !”

   “Vô nghĩa! Chu công tử đây ở lâu trong này!”

   “Chu công tử mua này nọ là vì Cầm Thao nương chăng? Điếm của tôi vừa khéo mới nhập hàng, bên trong có…”

   “Chu công tử, trong điếm chúng ta có mấy thứ từ Tây Vực đến đá quý vòng cổ, xinh đẹp phi phàm…”

   “Chu công tử, chúng ta chuyên tơ lụa trang vật liệu may mặc…”

   “Chu công tử…”

   Haiz, như vậy mới là náo nhiệt chứ! Chu Kính Tổ nghe chung quanh những từ ngữ quen thuộc, cười càng hiền lành. Trước đó vài ngày nhàm chán chết được, nhàm chán đến mức chạy đến trong viện Đông Phương Úy tìm việc vui. May mắn gặp tiểu thê tử xui xẻo dễ đùa của tên Nam Cung kia, mới giải được chút chán, nhưng mới được vài ngày Nam Cung liền đem thê tử trở về Nam Cung thế gia, cho bọn họ chơi nữa. có biện pháp, cùng Đông Phương đành phải tự tìm chuyện khác làm. Thế là, Đông Phương lại trà trộn vào hoàng cung hết ăn lại uống, chạy vội đến sông Tần Hoài gặp bọn muội muội xinh đẹp phát chút tiền tiêu vặt, thuận tiện xúc tiến cho kinh tế địa phương thêm phồn vinh.

   Bản thân mình vui vẻ, đương nhiên cũng thể để cho người khác thất vọng, thế là lão bản các cửa hàng tất cả đều như nguyện lấy thường, tràn ngập phấn khởi. Liên quan đến “Tán tài kim đồng” Chu công tử tiêu tiền như nước đổ, ngu ngốc dễ lừa chính là thí dụ hạng nhất.

   Đuổi mọi người , Chu Kính Tổ đến bên sông Tần Hoài, nhìn hoa thuyền trang hoàng hoa lệ giữa sông. Đấu giá khai bao của hoa khôi? Ngô, xem cũng tốt. Hoa khôi kia vài ngày trước có nhìn qua, quả nhiên là nhân gian tuyệt sắc, hơn nữa thủ đoạn đối đòi tiền so với những người khác cao minh hơn, khúc chiết hơn, điều này làm cho đối nàng nổi lên chút hứng thú. Lại , đấu giá lần này ràng là vì mà có, chẳng phải là làm cho người ta thất vọng?

   Haiz, ai biểu là người thiện lương như vậy chứ?

   định đến bến đò tìm thuyền đến Nhã Hương hoa thuyền, bên bờ cỏ lau tùng lập tức xuất con thuyền , lắc lắc lay động — chèo đến trước mặt , cái thanh khàn khàn hướng tiếp đón: “Khách quan, muốn lên thuyền hoa sao? Tiểu nhân có thể đưa ngài qua.” .

   Làm ơn! cần phải lộ liễu như vậy chứ? Ở nơi hẻo lánh như vậy vốn có đò chờ người, hơn nữa cũng biểu ra bộ dáng muốn lên thuyền. Bọn họ vẫn nên đến bến đò chờ , nếu ít nhất cũng có thể chậm rãi theo bên cạnh chạy qua, để cho chính tự gọi bọn họ a. Haiz, Chu Kính Tổ nhìn thuyền hai bóng người mang đấu lạp gầy yếu, nhịn được thở dài, hai người kia tân tân khổ khổ theo buổi chiều, mới diễn lộ ra sơ hở, ngốc như vậy thể làm cướp. Làm hại muốn nỗ lực biểu diễn, cố ý mình đến nơi hoang vắng như vậy.

   leo lên thuyền , thấy hai người kia nhàng thở ra ràng.”Ta muốn Nhã Hương hoa thuyền.”

   “Vâng, khách quan ngồi vững a.” vừa lên thuyền, tiểu vóc dáng chèo thuyền lập tức lay động thuyền , hướng giữa sông tới. Nhìn ra được kỹ thuật chèo thuyền tốt, đem thuyền chạy xiêu xiêu vẹo vẹo, còn thỉnh thoảng tự quay vòng tại chỗ. Chu Kính Tổ càng nhìn trong lòng lại là trận thở dài, ngốc như vậy mà làm cướp nhất định thu hoạch tốt, đáng thương a!

   Nhớ hồi còn , cũng thường có người đến mời chơi trò kẻ cướp cùng con tin, nhưng là từ khi lão cha hiểu tình thú cuộc sống của thay mời vài vị bảo tiêu lợi hại, người đến cùng chơi càng ngày càng ít.

   Kỳ thực, bị cướp bóc có nhiều chỗ rất hay, tỷ như có thể tăng kiến thức, có thể du ngoạn danh sơn, có thể giải sầu giải buồn, còn có thể mượn cơ hội gặp cảnh thấy việc nghĩa hăng hái làm hùng hảo hán (Nam Cung Hàn cũng vì thế này nên mới quen biết)! Sở dĩ ngại vất vả ôm mớ bạc nặng là bởi vì muốn hướng người giang hồ tuyên cáo: đến đây ! Ta mang theo rất nhiều tiền, nhanh tới tìm ta ! Vốn là muốn ôn lại giấc mộng thời thơ ấu.

   Đáng tiếc người tri thế gian quá ít, tại cuối cùng cũng có được hai người, nhưng lại ngốc như vậy, xem ra khó có chuyện phấn khích như ngày xưa. Bất quá, cùng mấy người này tán gẫu chắc cũng đỡ chán.

   Người lái đò dáng bé nỗ lực khua mái chèo. Khua khua khua, quạt quạt quạt, thuyền vất vả cuối cùng cũng đến chỗ khuất người bên bờ sông, người lái đò ngừng tay hít ngụm khí lớn. Đồng thời, người cao cao luôn tránh ở trong khoang thuyền chậm rãi ra.

   Chu Kính Tổ mở đôi mắt ngủ gà ngủ gật, vô cùng có trách nhiệm sắm vai nhân vật của mình: “Này! Ngươi tại sao dừng lại nơi này? Ta muốn Nhã Hương hoa thuyền nha! Mau đến đó !”

   “Hừ, chúng ta phải là người lái đò ! Ngươi bị bắt cóc ! Còn nhìn ra sao? Ngu ngốc!” Dáng hướng xoa xoa thắt lưng kêu gào. Còn nghĩ rằng tên này hay ôm đống tiền nơi nơi vui chơi, nhất định là quen bị cướp, nghĩ tới vẫn cảnh giác như vậy, ngược lại là đồ ngu ngốc bất trị!

   “Trách móc ta ngu ngốc? Các ngươi mới là đồ đầu đất ngu tới cực điểm!” Chu Kính Tổ phục trách móc lại, hai tên ngu ngốc này, nếu phải hảo tâm cho bọn họ cơ hội, bọn họ sao có thể thành công chứ? biết cảm ơn thôi, còn mắng chửi người?

   “Ngươi ai ngu ngốc?” Tức chết nàng ! Người ngu cũng dám trách móc người khác?

   “Này, chờ chút! lại ta nên tính đánh ta sao? Hảo, muốn đánh đánh a, nhưng trước phải hướng ta nhận thua, thừa nhận ngươi lại ta, rồi chúng ta lại đến đánh!” Muốn so thắng thua phải làm cho ràng, đừng tưởng rằng nàng là nữ tử nhường cho nàng!

   “Ha! Ta lại ngươi? Đừng có đùa! Ta là khinh thường chuyện với kẻ ngu như ngươi! Nếu ngươi cứ như vậy biết sống chết, vậy đừng trách ta khách khí!”

   “Cứ việc phóng ngựa lại đây!” Cùng tên Đông Phương ma mãnh kia mười mấy năm mồm mép, còn sợ tiểu nha đầu lông bông này sao?

   tốt lắm!” Nàng bày ra tư thế ấm trà, “A ở bên trong tác cách đáp cốt quỷ mạt hợp thông cổ…”

   “Gì?” Chu Kính Tổ há hốc mồm.

   Nàng càng càng hăng say. Hắc hắc hắc! Đây là nàng bắt chước theo a thẩm a di hàng xóm cãi nhau, ý tứ bên trong nàng cũng hiểu lắm, cam đoan càng .

   Chu Kính Tổ phục hồi tinh thần lại, cũng há mồm kêu to: “%*¥*¥#¥%…” Nghe hiểu chứ gì? đây cũng hiểu! ( hai người kia rốt cuộc mấy tuổi ? )

   Bọn họ, bọn họ là làm gì? Làm sao có thể biến thành như vậy? Dáng cao sững sờ đứng ở đương trường, nhất thời biết nên khóc hay cười.

   “Các ngươi chờ chút… Đợi chút… Dừng lại, ” định ngăn cản hai người kia chuyển qua tiếng quái tiếng quỷ ở đâu đó, “Đừng ầm ĩ… Đừng ầm ĩ ! Đều câm miệng!”

   Hai người tranh cãi ầm ĩ tạm thời ngừng lại, kinh ngạc nhìn dáng cao, tiếng gầm rú so với bọn còn lớn hơn nha! Khó trách cổ nhân vẫn : tẩm ngẩm tầm ngầm đá lầm chết voi…

   Dáng cao thanh thanh cổ họng, “ tại phải là thời điểm cãi nhau! Chúng ta nên bàn chính trước.”

   “Được rồi, các ngươi bắt đầu .” Chu Kính Tổ ngồi boong thuyền, là, thế giới còn có nơi nào có thể tìm được người độ lượng rộng rãi giống như vậy nữa?

   thực tế, chúng ta phải là người lái đò, chỉ giả trang làm người lái đò để bắt cóc ngươi. Bởi vậy, ngươi tại là tù binh của chúng ta!”

   “Nga.” Chu Kính Tổ gật đầu sao cả.

   “Này! Ngươi đây là cái thái độ gì? Dám khinh thị chúng ta?” Dáng thấy bộ dáng Chu Kính Tổ lười biếng vừa mắt.

   Còn phàn nàn nữa? rất phối hợp nha! Nàng còn dám soi mói? Chu Kính Tổ trừng nàng cái, bắt đầu cảm thấy trò này chơi chán rồi. Lúc đầu thấy có người muốn bắt cóc mình, phản ứng đầu tiên là nghĩ bọn muốn giựt tiền, dù sao sắc trời còn sớm, cho bọn chút bạc cũng ổn. Ai ngờ đâu mục đích của bọn họ lại là muốn ngồi ngáp ruồi ở đây buổi tối, đây rảnh!

   Còn trừng nàng? Dáng bóp chặt nắm tay muốn cho tên đó mấy đấm, dáng cao giữ chặt nàng: “Đừng đánh đừng đánh, quân tử động khẩu động thủ, cần đánh người.”

   Dáng trợn trừng mắt, muốn cùng tên ngu ngốc này giảng đạo lý, “Đại ca, ca chèo thuyền Nhã Hương hoa thuyền , ta ở đây trông đứa ngốc này. nhanh , đấu giá sắp bắt đầu rồi.”

   “Ta, ta nghĩ tham gia đấu giá nha.” Dáng cao ảm đạm cúi đầu, “Ta có tiền, căn bản có hi vọng thắng các vương tôn công tử khác.”

   “Gì? Ca căn bản tham gia còn bắt cóc đứa ngốc này làm chi? Ăn no có chuyện gì làm à? Đằng nào Cầm Thao của ca cũng rơi vào tay người khác, làm như vậy có ích gì?” Dáng nhảy lên, trừng thể tin được.

   Dáng cao còn có vẻ cây ngay sợ chết đứng: “Tất nhiên là có ích. Cầm Thao sắp lâm vào tay sài lang, ta bắt tên sài lang lớn nhất phải là giúp Cầm Thao sao? Chu Kính Tổ , nguy hiểm Cầm Thao gặp phải ít phần! Ta dốc hết lực non nớt của ta vì Cầm Thao làm chút việc, coi như hoàn thành tâm nguyện của ta. Haiz, ta biết, làm ra việc bắt cóc này uổng công đèn sách, nhưng là vì Cầm Thao, ta cam nguyện rơi vào địa ngục, muôn lần chết chối từ! Nhưng ta lại liên lụy tiểu muội, đại ca xin lỗi muội. Sau này ta xuất gia, chuộc tội cho hành động tội lỗi của chúng ta đêm nay.” xong hai tay trang nghiêm chắp tay lại vái.

   Làm sao có thể? Làm sao có thể có người ngu như vậy! Dáng cả người run run, thể nhịn được nữa ra tay, quyền đấm thẳng vào người đại ca, rồi nỗ lực kìm nén đá tiếp lên người .

   Thực… Mẹ nó! Hôm nay đại ca nghiêm túc muốn bắt cóc Chu Kính Tổ, cho tham gia đấu giá. Loại bỏ kẻ địch lớn nhất, nàng cao hứng đại ca nguyện ý làm chuyện tình hợp nghĩa này, tuy rằng cảm thấy kế hoạch của quá kém, nhưng vì cổ vũ con mọt sách cuối cùng còn bị động nữa, nàng nghĩa bất dung từ tham dự kế hoạch bắt người này. Nhưng … nhưng tên ngốc vẫn chỉ là tên ngốc, có khả năng đột nhiên thông minh lên, khiến nàng cũng hành động như đứa ngốc.

   Haiz, đáng thương a. Chu Kính Tổ đồng tình nhìn dáng cao ôm bụng lăn lộn mặt đất, người muốn ngu thành cái dạng này cũng dễ dàng nha, người này cũng có thể xem như trân bảo hiếm có.

   “Này! Huynh muội các ngươi thảo luận xong chưa? Biết làm sai rồi cũng thả ta a!” Huynh muội ô long này đùa cũng vui, nhưng vẫn muốn cả đêm ngồi ngốc ở chỗ này.

   “Sai cái quái gì chứ? Chẳng có sai cái gì hết!” Dáng quyết tâm thừa nhận sai lầm, quyết định đem sai lầm tiến hành tới cuối.”Nghe đây Chu Kính Tổ, ngươi nếu còn muốn sống, liền đem toàn bộ tiền người giao ra đây! Mau mau lấy ra cho hết!”

   “Di? Các ngươi phải cần tiền sao?”

   “Ta thay đổi chủ ý được sao? Đừng dài dòng, mau lấy ra đây! Ngô, hay là người muốn lấy ra sau khi bị đánh?” Tay bé nắm chặt quyền, uy hiếp đưa đến trước chóp mũi của .

   “Tiểu, tiểu muội, bắt cóc người ta là phạm vào quốc pháp, lại cướp tiền bạc người ta tội thêm 1 tầng, ngàn vạn được làm thế a!” Dáng cao đứng lên, giữ chặt tay của dáng .

   “Ngu ngốc! Buông tay! Đừng ngăn cản ta!” Muội muội hất tay muốn bỏ ra đại ca vướng bận.

   ! Tiểu muội, muội thể làm chuyện sai nữa!” Đại ca gắt gao kéo muội muội dừng cương trước vực sâu tội ác.

   Chu Kính Tổ hưng trí bừng bừng ngồi dòm hai huynh muội kéo qua kéo lại, từ trong lòng lấy ra bao hạt dưa bắt đầu cắn.

   Đột nhiên, hạt dưa trong tay rớt xuống đất, lăn , mà tươi cười hứng khởi mặt cũng ngưng trụ....

   Huynh muội lôi kéo nhau, đấu lạp của muội muội rớt xuống đất, dưới ánh trăng sáng, khuôn mặt xinh đẹp ra ở trước mặt Chu Kính Tổ…

   A… A… Tim ngừng đập! Trong lúc nhất thời thiên toàn địa chuyển, trời sụp đất nứt, long trời lở đất, thiên hôn địa ám, thiên kinh địa nghĩa, trời tru đất diệt… Quan tâm nó là thiên cái gì chứ, tóm lại chính là — trời ạ! A! bị “sét đánh”!

   Chu Kính Tổ đơ nửa miệng si ngốc chăm chú nhìn muội muội xinh đẹp, cảm thấy rất ràng: với nàng, vừa thấy chung tình !

   lúc này tạm thời biến thành trẻ si ngốc đương nhiên chú ý tới cuộc chiến giữa hai huynh muội cuối cùng kết thúc bởi muội muội cho thẳng cước vào bụng đại ca, cũng hề chú ý tới muội muội nhanh nhẹn tiến lên lục hết quần áo của , cướp hết tiền bạc người , càng nhìn thấy muội muội nắm cổ áo đại ca quăng lên thuyền rồi chống nạnh mắng to “Ngu ngốc! Nhanh đến chỗ đấu giá mà mang Cầm Thao của ca về! Nếu chuyện này còn làm được, mua khối đậu hủ mà đâm chết luôn , cần trở về gặp ta!” …

   cái gì cũng ý thức được, cái gì cũng thể suy nghĩ, chỉ có thể si ngốc , ngơ ngác nhìn khuôn mặt người trong lòng chợt xa chợt gần. là xinh đẹp! là đáng ! là nhiều tức giận! Quả thực là kiệt tác trời! A! Thiên địa còn tồn tại , chỉ còn lại có cùng nàng, mặt đối mặt, mắt đối mắt, gần trong gang tấc, gần… Di?

   Chu Kính Tổ đột nhiên phát muội muội xinh đẹp lại ngồi ở trước mặt , cùng mắt to trừng mắt . Di? Di? Bọn họ tại như thế nào lại ở đê, đại ca nàng cùng thuyền ở đâu rồi? Kỳ quái, mới hoảng hốt chút, tình thế liền hoàn toàn thay đổi?

   Hình như bị dọa đến ngu luôn rồi. Muội muội xinh đẹp trong lòng sinh ra tia áy náy, tuy rằng vốn cũng rất choáng váng, nhưng đem dọa thành tên đần luôn quả là hơi quá đáng.

   sao sao, tại có việc gì , ngươi phải sợ, ta đối với ngươi như vậy. Ngươi trở về , trở về thoải mái mà tắm chút nước ấm, sau đó lên giường ngủ giấc, buổi sáng ngày mai khôi phục bình thường.” Nàng trấn an vỗ vỗ đầu của , dù sao cũng còn tiền, đến chỗ đấu giá làm khó dễ đại ca, để cho trở về cũng được.

   chú ý tới ánh mắt lần nữa ngây dại ra, muội muội xinh đẹp xong đứng lên, duỗi thắt lưng. A, vất vả ngày, mệt mỏi quá a! Trở về ngủ thôi. Nàng nhàng cất bước hướng về nhà ân? Tại sao phía sau có tiếng bước chân? Nhìn lại đằng sau, lại thấy tên ngốc kia theo sau nàng.

   “Này, ngươi theo ta làm gì? Muốn báo thù sao?” Nàng xoạc chân đứng kiểu tư thế ứng chiến, nhưng vẫn đứng si ngốc lắc đầu. Nàng lại nghĩ nghĩ, cuối cùng hiểu được : “Nga! Ngươi là vì trong túi còn đồng nên về khách sạn được à? Chút tiền này cho ngươi, ngươi cứ theo bên này mà , lối rẽ kế tiếp quẹo trái lại thêm dặm tới khách sạn ngươi ở, nhớ chưa? Tốt lắm, có việc gì ! Sau này gặp!”

   Khoái trá xoay người tiếp tục tiếp, nhưng… Nàng tức giận lại quay đầu: “Tại sao còn theo ta? muốn đánh sao? Ta cảnh cáo ngươi, được theo ta, bằng đừng trách nắm tay ta cứng!”

   Hừ tiếng ngẩng đầu tiếp tục về nhà, nhưng mà… “Ngươi theo ta rốt cuộc muốn làm gì?” Liễu Nguyệt Nhu quay đầu hét to, cũng thuận thế cho quyền. Nàng sớm cảnh cáo , thể chuyện mà tính toán gì hết .

   Đau quá! Cho dù Chu Kính Tổ chìm đắm trong tình , cũng bị nàng đánh cho hoàn hồn trở lại .”Mỹ nữ, nàng tại sao lại tùy tiện đánh ta?”

   Mỹ nữ? quả nhiên bị dọa đến ngu rồi. Mặc kệ chuyện đó, bảo hộ danh dự chính mình quan trọng hơn: “Ai tùy tiện đánh người? Ta sớm cảnh cáo ngươi được theo ta, bằng ta liền đánh ngươi, vừa rồi ta chẳng qua chỉ thực lời ta mà thôi, phải là tùy tiện đánh ngươi!”

   “Như vậy a, hình như cũng có đạo lý.” Chu Kính Tổ gật đầu.

   “Ngươi hiểu chưa? Tốt lắm.” Nàng vừa lòng xoay người về nhà. Nhưng — “Ngươi ngươi ngươi, còn dám theo sao?”

   “Nhưng mà, ta phải bị nàng bắt cóc sao? Đương nhiên muốn theo nàng a.”

   “Ngươi vừa rồi nghiêm túc nghe ta sao? Ta là ta thả ngươi, ngươi có thể trở về!”

   vậy chăng?” vẫn chưa muốn tách khỏi người trong lòng nha, “ muốn thả ta sao? như vậy, chuyện thứ nhất ta làm sau khi bị cướp chính là báo quan. Nếu như ta lập tức báo quan phủ, rồi dẫn quan binh đến Nhã Hương hoa thuyền, đại ca nàng liền…” Mỹ nữ làm việc chu toàn toàn a, may mắn còn gặp được người thiện lương như .

   “Ách, này…” Nàng cả kinh, đúng nha, nàng nghĩ đến. “Được rồi, ta tạm thời thả ngươi . Ngày mai thả… Di, đúng, ngày mai thả ngươi, ngươi vẫn có thể báo quan, kia…” Nàng bắt đầu nghiêm cẩn suy xét.”Này! Họ Chu kia, nếu ngươi ngày mai báo quan, quan phủ cũng có thể theo số ngân phiếu kia của ngươi tra ra đại ca của ta , có phải ?”

   “Đúng vậy.” Chu Kính Tổ khen ngợi gật đầu, mỹ nữ nhìn trúng quả nhiên ngu ngốc, “Số ngân phiếu này đều từ ngân hàng tư nhân của Chu gia, chỉ cần tra là biết.”

   “A? Nếu như vậy, ” nàng cảm thấy tình nghiêm trọng, “Ta đây chẳng phải là hại đại ca? Làm sao bây giờ?”

   “Đừng lo lắng, ta báo quan . Chu gia chúng ta có gì hơn người ngoại trừ nhiều tiền, Chu Kính Tổ ta lại luôn luôn rộng rãi, vì chút tiền kia mà làm khó nàng.” Chu Kính Tổ vội vàng an ủi giai nhân.

   ?” Nàng tin tưởng.

   “Đương nhiên là ! Nàng làm sao có thể tin ta? Nếu ta muốn báo quan, vừa rồi nhắc nhở nàng.” Chu Kính Tổ bất mãn khi thấy người trong lòng đối với mình tín nhiệm, “Bởi vì ta là người vô cùng thiện lương, lòng dạ rộng rãi, từ bi hỉ xả, thích lấy oán trả ơn, , là có thù báo ân, lấy ơn báo oán…”

   “Ngừng! Ngừng! Ngừng!” Nàng ngăn lại, “Vì sao báo quan? Đừng những chuyện vớ vẩn nữa, cho ta cái lý do.”

   Chu Kính Tổ bĩu môi: “Được rồi, thực tế là vì ca ca ngươi đối Cầm Thao nương thâm tình làm cho ta quá cảm động, bởi vậy ta quyết định thành toàn cho họ.” Haiz, nữ tử luôn nguyện ý nghe lời dối.

   “Như vậy a?” Nghe qua thấy người này cũng ngu ngốc giống đại ca của nàng! Nàng liếc , “Ngươi có thể nghĩ như vậy khó cho ngươi . Được rồi, nếu ngươi báo quan, vậy có việc gì . Ta phải , sau này gặp!”

   “Chờ chút, ” giữ chặt nàng lại, “Ta thể trở về khách sạn ! Nàng ngẫm lại xem, người khắp thành Kim Lăng đều biết ta đêm nay Nhã Hương hoa lâu, nếu đêm nay ta xuất tại khách sạn, mọi người đều nghĩ ta giữ lời, ta rất mất mặt phải sao?”

   Nàng chau chau mày: “Chuyện đó đâu liên quan gì tới ta?”

   “Này, nàng thể như vậy nha! Tâm địa ta tốt như vậy hảo tâm giúp hai người, nàng tại sao chút cũng chịu giúp lại ta?”

   “Ngươi nào có giúp chúng ta?”

   “Làm sao mà có? Ta cho hai người tiền nhiều như vậy, giúp đại ca nàng có tiền đấu giá, nhờ vậy đại ca nàng mới làm hòa thượng. Ân đức lớn như vậy nàng tình trở mặt nhận sao?” Chu Kính Tổ tranh biện.

   Nàng lên cơn phản bác: “Ngu ngốc! Tiền này là do chúng ta tự mình cướp! phải là ngươi cho , ngươi đừng nghĩ lật ngược phải trái!”

   “Nàng mới là người phân phải trái! Mặc kệ ! Tóm lại nàng nhất định phải giúp ta, ta liền báo quan!” Nữ tử mà lại trở mặt nhanh như vậy, là bất hạnh.

   Nàng nhịn cơn tức xuống: “Ngươi muốn ta giúp ngươi thế nào?”

   “Nàng bắt cóc ta vài ngày, chờ sau khi mọi người quên chuyện này ta mới xuất , ai cười ta .” Lý do tuy rằng gượng ép, nhưng là mặc kệ nó, có thể lưu ở bên người trong lòng là tốt rồi, sau đó lại nghĩ biện pháp lâu ngày sinh tình.

   Tên này quả là ngu ngốc! Vì sao bên người nàng luôn xuất loại người ngu ngốc suy nghĩ bất thường như vậy chứ? Nàng nhịn được lại cho quyền, mới bước về phía trước: “Được rồi, ngươi bị ta bắt cóc , theo ta !”

   ················

   “Xin hỏi, đây là nhà của nàng sao?” Chu công tử khiêm tốn hỏi.

   “Đúng.” Ngoại trừ dẫn về nhà còn có thể đâu mà giấu người như vậy chứ.

   “Như vậy, chúng ta vì sao còn phải chui lỗ chó?” Chu công tử tiếp tục khiêm tốn thỉnh giáo.

   “Ngu ngốc! Bởi vì ta muốn để cho người khác biết ngươi ở đây.” Làm hại nàng cũng phải chui lỗ chó theo.

   “Nga, như vậy vì sao thể để cho người khác biết ta ở đây?” chưa từng làm chuyện xấu nga.

   “Nào có bọn cướp nào cho người ngoài biết con tin ở đâu? Ngươi có đầu óc vậy?” rốt cuộc mấy tuổi rồi vậy? Ngay những điểm thường thức cũng có! Uổng phí ông trời cho tướng mạo ưa nhìn.

   “Nha.” Thực quá cáu kỉnh. Haiz, nương này mặc dù có chút phù hợp so với lý tưởng của , nhưng rồi có biện pháp, đành chấp nhận vậy.”Đúng rồi, nàng tên là gì?”

   “Liễu Nguyệt Nhu.”

   chút cũng thích hợp với nàng… Nga!” Bàn tay của nàng phía sau vận lực chặt mạnh lên lưng , ngăn tiếp tục khinh suất bình luận. “Ô… Ta a!” phải bảo vệ chân lý.

   “Ta đúng! Nhưng mà ta nghe xong thấy khó chịu!” Nàng vẫy vẫy tay, thân thể tên này là rắn chắc, tay nàng đánh cái tê dại, lần sau có lẽ nên dùng chân.

   Chu Kính Tổ trừ bỏ cười khổ còn có thể làm cái gì?

   “Đây là nơi ngươi ở.” Liễu Nguyệt Nhu đá văng cửa gỗ, chỉ vào bên trong như thế: “Đồ ăn ta đưa lại đây, nước tự ngươi múc, bên kia có cái giếng. Thời tiết bây giờ khá nóng, ngủ cũng cần chăn, cứ như vậy , còn sớm, trước ngủ . Ngủ ngon!”

   “Chờ chút, ” Chu Kính Tổ giữ chặt nàng, cẩn thận hỏi: “Chỗ này, hình như là nhà kho phải ?” Hơn nữa sập nửa, đọng nước, bỏ hoang từ lâu.

   “Đúng rồi! Đừng là ngươi nhìn ra nha?” nhìn ra được đúng là đồ ngốc.

   “Nàng cảm thấy bỏ ta ở đây có chút ủy khuất ta sao?”

   có vấn đề! Bọn cướp bình thường đối tốt với con tin, ta thể là ngoại lệ. Buông ta ra, ta buồn ngủ quá!” Nàng vừa ngáp vừa rời khỏi.

   Cứ như vậy, kiếp sống con tin của Chu công tử chính thức mở màn...

  5. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 3:

   “Ngươi tại sao lại ở đây? Mau trở về chỗ của ngươi !” Buổi sáng thức dậy, Liễu Nguyệt Nhu rửa mặt chải đầu xong xuống lầu, vừa muốn ngồi xuống ăn bữa sáng, bị cái đầu người này chồm ra từ cửa sổ làm giật nảy mình. cũng dám chạy đến, còn tìm được phòng nàng? May mắn lúc này ở đây người khác, nếu giết cũng thể vãn hồi được.

   “Đói quá!” Chu Kính Tổ có tai như điếc, leo qua khỏi cửa sổ, theo mùi hương mê người chạy thẳng đến trước bàn, tóm lấy hai cái bánh bao nhét vào trong miệng rộng, cho dù bị nàng dùng chiếc đũa chọc chọc vào người đến mức kêu oai oái cũng chịu buông tha cho món ngon trong miệng.

   Lấy đũa chọc lúc, Liễu Nguyệt Nhu dừng tay, dám tin nhìn tướng ăn của giống như quỷ đói chết đầu thai. là đói như vậy sao? “Này, ngươi cần gấp như vậy, ta phải ta đưa đồ ăn tới sao? Ngươi sao lại tự tìm thức ăn?”

   Chu Kính Tổ đem những thứ có thể ăn được bàn cho vào miệng, nuốt hết, sau đó mới mở miệng: “Ta nếu vẫn ngồi ngốc ở đó chờ nàng đưa đồ ăn tới, sớm hay muộn cũng đói chết! Huống chi chừng nàng quên mất ta ở đâu rồi, chờ tới lúc nàng nhớ đến, ta chắc biến thành cương thi.”

   Nếu muốn hỏi Chu Kính Tổ kế thừa truyền thống quang vinh nào của Chu gia, chỉ có thứ này: đối với thức ăn rất cố chấp. Ai quen biết cũng đều , thất công tử chịu được đói, khi có cơm ăn, tính cách đại biến. Người Chu gia cũng kén ăn, có cái ăn là được.”Trời đất bao la, ăn cơm lớn nhất!” Là điều thứ nhất của Chu gia tổ huấn.

   “Ta làm sao mà quên được? Ngươi được ô nhục ta!” Liễu Nguyệt Nhu lại dùng đũa gõ lên đầu , tuy rằng nàng vừa rồi quả nghĩ tới , nhưng chỉ cần chút nữa nàng nhớ thôi, dễ quên như đâu. Cúi đầu nhìn bữa sáng bản thân mình bị ăn sạch , lại nâng tay nhéo chút, “Hỗn đản, ta vẫn còn chưa ăn!”

   “Lại gọi người đem thêm ít đến đây , ăn bữa sáng đối thân thể tốt! Lấy nhiều chút, ta cũng chưa có ăn no.”

   “Ngươi là heo à! Ăn nhiều như thế cũng ăn được! Ta mà lấy nhiều người khác nghi ngờ !”

   “Yên tâm, nàng hung dữ như vậy, ai dám xấu trước mặt nàng đâu. Ôi!” Lời “quá” thành tất nhiên được nàng tặng cho đấm.

   “Ngươi ôi cái gì mà ôi? Kêu lớn tiếng như vậy người khác nghe thấy !” Nàng mạnh bạo nhéo , lại đổi lấy tiếng kêu thảm càng vang dội, “Ta cho ngươi biết, nếu là ngươi để cho người khác biết ngươi ở đây, ta liền băm ngươi cho chó ăn!” Tuy rằng nàng phải là thục nữ gì, nhưng ở trong nhà có giấu nam nhân cũng vẫn là đại kinh thiên động địa, nếu lão cha mà biết, chắc chắn đuổi nàng khỏi nhà. Nếu ngày như vậy, nàng đánh chết trước!

   biết, bất quá ta cảm thấy thanh của nàng so với ta còn lớn hơn nha! Nếu người khác nghe thấy mà tới đây cũng là lỗi của nàng, tin nàng hỏi nàng kia chút .” Chu công tử vẫn có can đảm cùng nàng phân phải trái, hơn nữa còn tìm ngay nhân chứng tại trường.

   Liễu Nguyệt Nhu theo ngón tay nhìn qua, giật mình nhảy dựng lên —— Thanh Thanh biết khi nào đứng ở cửa, trừng mắt to nhìn bọn họ!”Thanh Thanh… Ngươi đến đây lúc nào!” Thảm !

   “Thời điểm nàng trách móc ta nàng ấy tới rồi.” Chu Kính Tổ hảo tâm thay tiểu nha đầu cứng đơ nhúc nhích trả lời, “Tiểu nương, nàng phải trả lời thành với lương tâm nhé, thanh của nàng ấy so với ta lớn hơn, đúng ?”

   “Đúng cái đầu ngươi!” thiết quyền đánh cho Chu Kính Tổ đập đầu xuống bàn, nàng quay đầu nở nụ cười méo xẹo, “Thanh Thanh, ngươi có thấy , đúng ?”

   “A?” Thanh Thanh khó hiểu nhìn tới tiểu thư, lắc đầu .

   “Ý của ta là, ” biết nàng ấy so với người bình thường trì độn hơn tí, Liễu Nguyệt Nhu nhẫn nại giải thích: “Ngươi tại còn chưa tỉnh ngủ, sinh ra ảo giác, vì thế, ngươi thấy nhưng kỳ thực có tồn tại, xem như ngươi chưa từng nhìn thấy , có biết ? Bởi vậy nên chúng ta ở đây có nam nhân, người nào cũng có, chỉ có ta cùng ngươi, có phải ? Tốt lắm, tại ngươi hiểu được ?”

   “A?” Tiểu thư càng nàng càng hồ đồ.

   “Tiểu thư nhà nàng là muốn nàng làm bộ như thấy ta ở đây, làm như cái gì cũng biết, chuyện này cho người khác.” Chu Kính Tổ bị đánh cho nằm bẹp bàn chú giải, nếu cứ để nàng dùng phương pháp kia chuyện, cho dù tiểu nha đầu kia có nghe thêm năm trăm lần nữa cũng hiểu.

   “Đơn giản mà là như thế đó!” Nha đầu của nàng quá ngu ngốc, hiểu là khá lắm rồi.

   “Nga…” Thanh Thanh chần chờ nhìn qua nhìn lại cùng tiểu thư, nàng có thể hỏi tiểu thư chút được hay , nam nhân này rốt cuộc là ai?

   “Tốt lắm, hiểu được cũng đừng hỏi nhiều như vậy, lại xuống phòng bếp lấy cho ta phần ăn sáng nữa lại đây. Người khác hỏi ta lỡ tay hất đổ phần ăn kia, hiểu ?” Thanh Thanh làm việc từ trước tới nay luôn theo quy tắc, nếu dặn dò ràng nàng biết ứng biến cái gì.

   “Lấy nhiều chút nga, nhớ mang cả bánh bao mặn, tốt nhất lại thêm chút rau muối, trong cháo nhớ cho thêm chút muối ăn, còn có… Oa!” Chu Kính Tổ bị Liễu Nguyệt Nhu cước đá té ghế, cách nào tiếp tục gọi cơm.

   “Ngươi tên hỗn đản này, dám làm cho Thanh Thanh phát , ý định phá rối ta phải ?” Liễu Nguyệt Nhu bực bội.

   “Đợi chút, liên quan đến vấn đề này chúng ta còn cần phải thảo luận, là ta để lộ hành tung sao? Hay là thanh của nàng khiến cho Thanh Thanh chú ý? Theo ta thấy, giả thiết thứ hai nhiều khả năng hơn.” sợ chết!

   “Còn dám cãi ta?” Liễu Nguyệt Nhu lại cho thêm trận quyền đấm cước đá.

   “Ôi! Ôi!” Chu Kính Tổ vặn vẹo thân thể khiến quyền cước của nàng dừng ở vị trí thích hợp! Lực đạo vừa đúng, là thoải mái. Nguyệt Nhu tinh lực dư thừa, trong tương lai chắc chắn nhàm chán.

   Haiz, nguyên lai Chu công tử có bệnh thích ngược đãi cuồng.

   ····················

   Ban đêm, Liễu Nguyệt Nhu vô lực tựa vào lưng ghế dựa, “Này, ngươi nên trở về nhà kho .”

   “Sắc trời còn sớm nha, Nguyệt Nhu, ta kể cho nàng nghe chuyện xưa nhé. Ngày xưa…”

   “Ngươi được gọi ta là Nguyệt Nhu!”

   “Đừng để ý tiểu tiết, nghiêm cẩn nghe chuyện xưa . Ngày xưa có ngọn núi, núi có ngôi miếu…”

   Liễu Nguyệt Nhu rên rỉ tiếng, đổ người vào lưng ghế dựa. Nàng hiểu, hiểu! Người ta thấy nàng xấu tính cùng thói quen bạo lực, bất luận kẻ nào cũng đều len lén bỏ trốn, lại cam nguyện làm bao cát cho nàng. Cả ngày cứng rắn dính ở bên người nàng, đánh sợ, trách móc , nàng tức giận đến mức lượng vận động hôm nay vượt qua cả tháng bình thường. Kết quả là nàng đánh người đến mức eo mỏi lưng đau, lại giống như con gián đánh hoài chết, trong chớp mắt lại ba hồi bám bên người nàng. Liễu Nguyệt Nhu vẫy vẫy tay gần như sưng phù, chỉ có thể ra kết luận: có bệnh!

   Thanh Thanh ngồi ghế dựa vào tường nơi nàng vẫn hay ngồi, ánh mắt vẫn dại ra. Cả ngày hành vi nam nhân kia cùng tiểu thư làm nàng nhìn hoa cả mắt, tiểu thư hơi tí liền đánh chửi ngớt, khiến nàng chịu đủ kinh hách. Trong lòng nàng tràn đầy tò mò, nhưng vì tiểu thư cho nàng hỏi, nàng cũng dám hỏi, chỉ chiếu theo lời của tiểu thư mà làm.

   Chu Kính Tổ kể xong chuyện xưa phấn khích, nhưng có tiếng vỗ tay như trong chờ mong, có chút ủy khuất nhìn về phía Liễu Nguyệt Nhu. Bất quá, thấy nàng mệt mỏi ngủ gà ngủ gật, cũng liền rộng rãi tha thứ cho nàng. “Nguyệt Nhu, nàng mệt mỏi sao?”

   Vô nghĩa! Luyện quyền cước cả ngày có thể mệt sao? Đáng tiếc nàng còn khí lực trách móc, “ xong chưa? Xong rồi trở về ngủ . Đừng làm phiền ta.”

   “Nguyệt Nhu, thanh của nàng tại sao lại suy yếu như vậy, thoải mái sao? Đến, ta nhìn xem.” Chu Kính Tổ săn sóc chạm tới chạm lui lên người nàng, lại được tặng thêm quyền ngay chính diện.”Nguyệt Nhu, nàng làm sao có thể đối với ta như vậy?”

   Liễu Nguyệt Nhu kiệt sức ngả lại vào ghế dựa, chút khí lực cuối cùng cũng dùng hết rồi.”Ta tại sao lại có thể đối ngươi như vậy, ngươi lại động tay động chân, ta liền đánh gãy… A a… đánh gãy xương ngươi, lột da ngươi, đâm chết ngươi… Hô… Hô…” chưa xong ngủ gật.

   Ha ha, Nguyệt Nhu của rất đáng !

   Thanh Thanh trừng lớn mắt, khiếp sợ nhìn Chu Kính Tổ ôm lấy tiểu thư của nàng, chậm rãi lên tú lâu.”Chờ, đợi chút, ngươi thể lên.” Nàng lê chân chậm chạp đuổi theo. Đến lúc nàng đuổi tới lầu, Chu Kính Tổ đem Liễu Nguyệt Nhu đặt lên giường, thay nàng kéo lại chăn.

   “Thanh Thanh, chăn đệm dự phòng để ở nơi nào?” Chu Kính Tổ sau khi dạo quanh vòng hỏi.

   “Cái kia chắc ở trong tủ… Ngươi muốn làm gì?” Nàng đứng ngốc nhìn Chu Kính Tổ qua lại, chỉ thấy ở phòng cách vách phòng ngủ của tiểu thư thay đồ, rồi sau đó đem theo đệm chăn ra, tìm cái gối đầu, leo lên giường nằm, “Thanh Thanh, lúc ra ngoài phiền ngươi thuận tay tắt đèn, ngủ ngon.”

   “A? Nga…” Thanh Thanh cảm thấy có chút thích hợp, nhưng vẫn theo thói quen theo mệnh lệnh của người khác mà làm. Cứ như thế, Chu công tử chính thức tiến dần từng bước, kế hoạch truy đuổi mỹ nhân tiến triển thuận lợi!

   ·················

   “A!” Tiếng kêu kinh thiên động địa vang vọng khắp tú lâu, Liễu Nguyệt Nhu cả người phát run đánh thức Chu Kính Tổ, bóp cổ chất vấn: “Ngươi tại sao lại ở chỗ này? Ngươi tối hôm qua tại sao lại ngủ ở trong này? !”

   “Xuỵt xuỵt, Nguyệt Nhu, nàng đừng lớn tiếng như vậy, người khác nghe thấy.” Chu Kính Tổ ngoáy lỗ tai giọng nhắc nhở nàng.

   cái đầu ngươi! Đăng đồ tử! Ta muốn bóp chết ngươi!” Nàng liều mạng dùng sức bóp.

   Chu Kính Tổ nỗ lực trong ma chưởng của nàng hô hấp, vẫn có thể chuỗi: “A a, tha mạng a! Chờ chút, trước hãy nghe ta lí lẽ có được ? cần động thủ nhanh như vậy, tại sao chưa có thẩm vấn xong xử quyết ta chứ? Phải theo quy củ mà làm nha!”

   “Ngươi còn có lý do gì nữa?”

   “Đương nhiên là có! Nghe ta nhé: đầu tiên, căn nhà kho kia trống rỗng chẳng có vật gì, cũng thể che gió che mưa, thân thể ta suy yếu thế này làm sao có thể ở nơi đó sinh tồn chứ? Ngộ nhỡ ta chết ở nơi đó, xử lý thi thể cũng là chuyện nan giải, có phải hay ? Tiếp theo, hậu viện tuy rằng người ở rất thưa thớt, nhưng lâu lâu cũng có người ngang qua, ta nghĩ ta ở đó rất có khả năng bị người khác gặp được, đến lúc đó tình bại lộ, nàng cũng thảm, thêm nữa, nàng mỗi ngày đưa đồ ăn vất vả lại dễ dàng khiến người nghi ngờ, mà ta đến đây ăn cơm cũng có khả năng bị người ta nhìn thấy, rất an toàn. Nhưng là nếu ta trốn ở trong tú lâu của nàng, tình huống liền hoàn toàn khác. Thứ nhất ảnh hưởng đến tánh mạng; thứ hai dễ bị người phát ; thứ ba ta còn có thể giải buồn cho nàng; thứ tư là… Ô! Tại sao nàng lại đánh ta?”

   “Tay ta ngứa!” Liễu Nguyệt Nhu lạnh lùng trả lời, ở trong phòng qua lại hai vòng, “Được rồi, ngươi liền ở đây hai ngày, được để cho người khác phát , sau hai ngày lập tức !”

   “Hai ngày? Quá ngắn , mọi người nhất định còn chưa quên chuyện đấu giá khai bao của Cầm Thao, nhất định đến truy vấn ta , đến lúc đó ta trả lời thế nào?” đáng thương hề hề kéo vạt áo của nàng.

   Liễu Nguyệt Nhu cước đem đá văng ra, “Ngu ngốc, ngươi tùy tiện ngươi có chuyện quan trọng phải làm rảnh là xong. Tóm lại chuyện đó còn liên quan đến ta, cho ngươi ở lại hai ngày là cực hạn, sau hai ngày lập tức !”

   được, Nguyệt Nhu, nàng phải biết người thành như ta dối , người khác chỉ cần truy vấn ta hai ba câu ta khai ra hai người ra, như vậy chắc chắn là tốt. Nếu có người biết hai huynh muội nhà nàng bắt cóc ta, cướp tiền của ta, bắt cóc ta về Liễu gia, ta ở trong tú lâu của nàng đêm, nàng cả ngày đánh ta, lại uy hiếp ta, còn ngược đãi ta… Nga! Oa! Ôi…” Chu Kính Tổ cúi đầu đếm ngón tay từng mục kể cho nàng nghe, nhắm mắt cũng có thể tưởng tượng được hậu quả.

   ··················

   Sau khi ăn điểm tâm, Liễu Nguyệt Nhu lau miệng, nhìn ra ngoài cửa sổ, “Hôm nay sắc trời rất tốt, ra ngoài dạo cũng hay.”

   Chu Kính Tổ vui vẻ tiếp lời: “ đúng, thời tiết hôm nay hợp để dạo phố.” A, Nguyệt Nhu thương mời dạo, quá tuyệt vời!

   “Cứ như vậy , ta ra ngoài, ngươi ngồi yên ở đây, cho phép chạy loạn! Ngô, ” nàng dừng lại nghĩ nghĩ, cảm thấy đáng giá tin cậy, “ bằng ta trói ngươi lại, như vậy yên tâm hơn. Hảo, cứ làm như vậy !” Lập tức tìm sợi dây thừng trói Chu Kính Tổ thành cái bánh chưng, ném vào trong góc tường. Sau đó nàng vừa lòng vỗ vỗ tay, thong thả sảng khoái dạo phố.

   A, ô… Nguyệt Nhu dấu lại đối xử với như vậy… Ô…

   ················

   Liễu Nguyệt Nhu ngã tư đường, thỉnh thoảng dừng lại nhìn xem vật phẩm quán bên đường. Đột nhiên nghe được phía trước truyền đến tiếng kinh hô của nữ tử “A! Sắc lang!”, nàng lập tức bỏ lại trâm cài tóc trong tay, chạy đến chỗ xôn xao. Ai lớn mật như vậy dám ở trước mặt nàng đùa giỡn nữ tử? Nàng đánh thành đầu heo nàng là Liễu Nguyệt Nhu!

   Tình cảnh trước rất quen thuộc: tên ăn chơi trác táng mang theo vài gia đinh, bao vây nương trẻ tuổi xinh đẹp; nương bị khi dễ vẻ mặt đỏ bừng, làm được gì sắp khóc. Loại trường hợp này nàng gặp qua rất nhiều lần, Liễu Nguyệt Nhu đẩy đám người phía trước vây xem ra, cũng lười lại những lời cả nghìn lần trong những trường hợp như thế, nâng chân trước đá ngã tên gia đinh.

   “Ai? Ai lớn mật như vậy?” Tên thiếu gia đùa giỡn nương phía trước rống to, lại nhận ra là Liễu Nguyệt Nhu, “Hừ, lại là ngươi, Liễu Nguyệt Nhu, lần trước bản công tử so đo với ngươi, lúc này lại đến đây quấy rối ta dễ dàng buông tha ngươi như vậy!”

   Còn tưởng là ai xa lạ, nguyên lai là tên tháng trước vừa mới bị nàng giáo huấn qua Vương công tử. Liễu Nguyệt Nhu đem khớp ngón tay bẻ rốp rốp, “Tên nhóc họ Vương kia, ngại nãi nãi lần trước đánh quá phải ? Ta lần này nhất định cho ngươi vừa lòng!”

   “Chậm, chậm !” Vương công tử nhanh chân né xa, vung tay lên, hai tên gia đinh cường tráng từ phía sau lên che ở phía trước , mới an tâm diễu võ dương oai: “Liễu Nguyệt Nhu, hôm nay bản công tử cho ngươi thấy lợi hại của bản công tử đây! Thấy đó, hai vị này là bảo tiêu mới của bản công tử, rất uy vũ đó!”

   “Phải ? Để cho ta kiểm tra .” Liễu Nguyệt Nhu đến gần bọn họ cẩn thận đánh giá, đột nhiên thừa lúc bọn họ kiêu ngạo ngẩng cao đầu, cho mỗi tên cước, nhằm thẳng vào phần hạ vị! Ngay lúc mọi người vẫn còn ngạc nhiên tung quyền đánh bẹp tên Vương công tử, xoa xoa thắt lưng: “Ta thấy cũng có gì đặc biệt!”

   “Ôi, đau chết ta!” Vương công tử ai oán kêu to, “Các ngươi còn đứng đó làm gì? Hành động ! Đánh nàng! Đánh mạnh cho ta!”

   Đám gia đinh của sợ sệt nhìn hai tên bảo tiêu vẫn còn đau đến đứng dậy nổi, tiến lại gần Liễu Nguyệt Nhu, đồng thời cảnh giác bảo vệ kỹ phần hạ vị của chính mình.

   Luận đánh nhau ai sợ ai! Liễu Nguyệt Nhu tay đấm chân đá mạnh mẽ làm cho vài đại nam nhân cũng sợ hãi. Nhưng là dù sao đối phương người đông thế mạnh, thời gian kéo dài cũng chống đỡ xuể. lâu sau, hai tên bảo tiêu kia cũng tham gia cùng đánh, Liễu Nguyệt Nhu càng chống đỡ nổi, rất nhanh bị bọn gia đinh kẹp chặt, áp đến trước mặt Vương công tử.

   Vương công tử nhe răng cười, “Hắc hắc hắc, cuối cùng rơi vào trong tay ta thôi. Liễu Nguyệt Nhu, ngươi cũng có ngày hôm nay!” Giơ tay lên tát thẳng vào mặt nàng.

   Liễu Nguyệt Nhu bị kẹp chặt hai bên, ngẩng đầu lên thấy cái tát đánh thẳng tới. Nàng nhanh nhắm mắt lại, hôm nay cho ngươi đánh vài cái, dù sao cũng có thể chịu đựng được, ngày khác có cơ hội ta trả thù, đòi lại gấp bội ta phải là họ Liễu!

   Di? Tại sao vẫn chưa thấy đau? Liễu Nguyệt Nhu mở mắt ra, lại thấy tay của tên Vương công tử bị cái tay khác giữ chặt, nhìn theo bàn tay kia, nguyên lai là nam tử hiệp khách trẻ tuổi.

   “Nhiều người như vậy khi dễ thiếu nữ yếu đuối, có biết xấu hổ hay ?” Đại hiệp lên tiếng. Chẳng qua lời của làm cho người ở đây dám gật bừa thở dài: thiếu nữ yếu đuối?

   “Xuy, thiếu nữ yếu đuối cái gì? Lão huynh mới từ nơi khác đến sao? Bớt lo chuyện người , công tử ta hôm nay cao hứng, so đo ngươi thất lễ, bước qua bên !” Vừa vừa gạt tay ra.

   Tay của đại hiệp tay bóp chặt, khiến Vương công tử oa oa kêu to.”Gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ! Ta trơ mắt nhìn ngươi khi dễ người yếu!”

   Mọi người xung quanh liền thối lui đến bên thưởng thức tiết mục hùng cứu mỹ nhân, chỉ thấy đại hiệp đại triển thần uy, đánh cho đám người xấu té lăn lóc, cuối cùng đám người xấu chật vật mà chạy. Đại hiệp tiêu sái phủi bụi bám áo, mỉm cười đến trước mặt Liễu Nguyệt Nhu, “ nương, nàng sao chứ?” Định thần nhìn kĩ nữ tử mình vừa cứu, đại hiệp bất giác thầm hoan hỉ: vị nương này bộ dạng thực xinh đẹp! Dưới hàng mi như lá liễu là đôi mắt hạnh to đen, mặt trái xoan xứng với mũi ngọc khéo léo, hơn nữa đôi môi đỏ mọng, mặc cho ai thấy cũng thầm khen tiếng: mĩ nhân xinh đẹp. (đương nhiên, sau khi quen nàng hơn khi thầm kêu tiếng: phụ nữ mạnh mẽ!) xem ra cứu mĩ nhân, biết mĩ nhân trả ơn cho thế nào nha?

   “Ta sao, đa tạ tráng sĩ cứu giúp.” Người này công phu tệ a, Liễu Nguyệt Nhu có chút bội phục . Tuy rằng mất hứng vì thiếu nhân tình của người khác, nhưng giúp nàng là , nên cảm tạ như thế nào đây?

   cần khách khí, gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ là việc ta phải làm. Chỉ là việc , nương hà tất để ở trong lòng.” Đại hiệp vội vàng khiêm tốn.

   Câu kịch vừa , Liễu Nguyệt Nhu cảm thấy có chút dài dòng, nhưng bởi vì đối phương là ân nhân của mình, bởi vậy nàng nhẫn nại cúi người hành lễ: “Vừa rồi là đa tạ tráng sĩ , tiểu nữ vô cùng cảm kích.” xong thấy miệng chua ngòm.

   Đại hiệp lại chối từ: “ , nương cần cảm tạ ta như thế, chỉ là việc , đến làm gì? nương cần để ở trong lòng.”

   “Nếu như vậy, ta xin cáo từ, ngày khác có cơ hội nhất định báo đáp tráng sĩ.” Liễu Nguyệt Nhu chắp tay muốn , cảm thấy loại đối đáp xã giao này phiền.

   Di? Đại hiệp vội vàng gọi nàng lại: “ nương xin dừng bước! Ân, xin hỏi phương danh của nương là gì?” Nàng tại sao còn chưa hỏi tính danh của chứ?

   Liễu Nguyệt Nhu chút ngại ngùng, rộng rãi cho biết: “Liễu Nguyệt Nhu.”

   “Đợi chút, ” tại sao nàng vẫn chưa mở miệng hỏi tính danh của chứ? Đại hiệp chỉ vào người mở miệng: “Tại hạ tên là Ngụy Phong Pha, giang hồ bằng hữu tặng ta cái ngoại hiệu, kêu là 『 Cánh tay sắt thần quyền 』.”

   “Nga,” Liễu Nguyệt Nhu vốn muốn , nhưng lại thấy nhìn mình đầy mong đợi, giống như hi vọng mình chút gì, nàng đành phải mở miệng: “Tráng sĩ tính về nơi đâu? Nếu vẫn chưa có, ngại đến hàn xá ngồi chút.” Từ chối, từ chối , ta muốn về nhà ngủ.

   “A, ta nương cần khách khí như vậy, gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ là chuyện ta thường làm, nương cần để ở trong lòng.” Đại hiệp lại khiêm tốn nhún nhường.

   Khóe miệng Nguyệt Nhu bắt đầu mất tự nhiên run rẩy, “Ta… khách khí.” thể tức giận, dù sao cũng giúp nàng.

   “Haiz, chỉ là việc , nương lại chú ý đến như thế. Đành vậy, nhận được thịnh tình của nương, tại hạ từ chối bất kính, đành phải tùy nương đến thăm quý phủ chuyến. nương trước hết mời.” Đại hiệp bất đắc dĩ đáp ứng lời mời của mĩ nhân.

   Liễu Nguyệt Nhu hít sâu hơi, nhếch khóe miệng cứng ngắc: “Tráng sĩ thỉnh.” Nàng bắt đầu hoài nghi: bị tên Vương công tử kia đánh so với phải chịu tính màu mè của vị đại hiệp này, cái nào thoải mái hơn?

   Đại hiệp Ngụy Phong Pha mỉm cười theo Liễu Nguyệt Nhu về Liễu gia, haiz, chỉ là nhấc tay chi lao, mĩ nhân lại cảm kích như thế, là hao tổn tâm trí.

   ·····················

   Vào Liễu phủ, Liễu Nguyệt Nhu dẫn Ngụy Phong Pha đến tiểu viện của đại ca Liễu Trọng Thi, tính để cho hai người đó tự màu mè với nhau, nàng chỗ khác chơi cho thanh tĩnh.

   “Đại ca, ta mang người tới gặp…” Bước vào phòng tiếp khách của Liễu Trọng Thi, ngẩng đầu lên nhìn, Liễu Nguyệt Nhu gần như ngất , ngón tay trỏ phát run chỉ vào người cùng Liễu Trọng Thi nâng cốc ngôn hoan ra lời.

   ! Chu Kính Tổ! lại dám… dám…

   “Nguyệt Nhu, nàng trở lại.” Chu Kính Tổ vui vẻ đứng dậy nghênh đón nàng, “Ai nha! Ai khi dễ nàng? Oa, sưng hết rồi, có đau hay ? Đến đây ta thay nàng thổi thổi. ” chu miệng thổi, lại bị nàng quyền đánh nghiêng đầu.

   “Chu Kính Tổ! Sao ngươi dám chạy đến nơi này? Muốn tìm cái chết a!” Giơ tay lên chuẩn bị đánh tiếp.

   “Tiểu muội, được vô lễ!” Liễu Trọng Thi vội vàng ngăn cản nàng, “Chu huynh giúp chúng ta đại ân, hôm nay còn tới thăm ta, là khách quý của chúng ta, muội làm sao có thể đối với huynh ấy như thế?”

   “Khách quý cái gì? …” ràng là con tin a, tại sao nàng vừa từ bên ngoài trở về thiên địa bị lật ngược rồi?

   “Chu huynh lòng dạ rộng rãi, chẳng những so đo ngày hôm trước chúng ta vô lễ, còn số tiền tài đó huynh ấy tự nguyện giúp đỡ chúng ta trợ giúp Cầm Thao nương. Nguyên lai Chu huynh cũng là người trượng nghĩa, cảm động mảnh thiệt tình của ta đối Cầm Thao, quyết định cùng ta cùng nhau bảo hộ Cầm Thao. Ai, tri kỉ trong thế gian khó cầu, ta có thể gặp được Chu huynh, là tam sinh hữu hạnh.”

   .” Chu Kính Tổ liên tục xua tay.

   “Trợ giúp người yếu, khẳng khái giúp tiền, Chu huynh là người nhân nghĩa a! Tiểu đệ vô cùng cảm kích.”

   dám dám, người như Liễu huynh chí tình chí nghĩa mới là thế gian hiếm thấy, tiểu đệ mười phần khâm phục.” Chu Kính Tổ khom người làm lễ.

   dám nhận dám nhận, Chu huynh quá khen.” Liễu Trọng Thi đáp lễ.

   Bang bang hai tiếng, Liễu Nguyệt Nhu cho mỗi người cú vào đầu, ngăn chặn hai tên ngu ngốc tiếp tục đối thoại khiến nàng bốc hỏa, tiếp theo bản thân vô lực ngã vào ghế tựa.”Quên , mặc kệ hai người. Đại ca, tối hôm trước huynh đấu giá thành công ?” Hôm qua cả ngày bị Chu Kính Tổ chọc tức đến lý trí mất hết, quên qua đây hỏi đại ca chút.

   Liễu Trọng Thi nhất thời nên lời, Chu Kính Tổ thay trả lời: “Đương nhiên thành công, ngày đó ta đại khái mang theo bốn vạn lượng ngân phiếu nha. Bất quá nghe đại ca nàng đêm đó cùng Cầm Thao nương nhìn nhau buổi tối, hai người pha trà đánh đàn, lấy lễ tướng đãi, Liễu đại ca được người xung quanh xưng tụng là Liễu Hạ Huệ tái thế. Cầm Thao nương cũng huynh ấy là chính nhân quân tử nha!” Chu Kính Tổ càng càng khỏi lắc đầu, vị Liễu huynh này so với còn giỏi hơn, xem ra nhân vật thanh lâu muốn được chào đón nhất sắp đổi chủ.

   “Cái gì? Huynh đúng là đồ ngu ngốc!” Liễu Nguyệt Nhu nhẫn nổi, nàng lại cho đại ca quyền.

   lâu sau, Liễu Trọng Thi cuối cùng cũng tích đủ giận, phẫn nộ kêu lên: “Liễu Nguyệt Nhu, muội hơi quá đáng rồi đó! chỉ có tuân thủ nữ tắc, ra tay đánh người, trong mắt cũng có tôn trưởng, dĩ hạ phạm thượng, ta là đại ca của muội nha!” Muội tử càng ngày càng kỳ quái.

   “Vậy thế nào!” Liễu Nguyệt Nhu nắm chặt quyền, bởi vì là đại ca nên nàng mới đặc biệt ưu đãi như thế. Nếu là Chu Kính Tổ, nàng sớm cho tám mươi quyền .

   “Muội muội…” Liễu Trọng Thi tức giận muốn phun máu.

   “Này vị huynh đài, xin hỏi huynh là ai nha?” Chu Kính Tổ đến gần người vẫn đứng ngốc ở cửa Ngụy Phong Pha, rất có lễ phép hỏi. Đáng thương, xem ra bị dọa .

   “A, ta? Nga, ta gọi Ngụy Phong Pha, mới vừa rồi ở đường có lũ người khi dễ Liễu nương, ta gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ đánh bay người xấu, bởi vậy được Liễu nương thỉnh đến quý phủ làm khách.” thành trả lời.

   “Nguyên lai là như vậy a! Đại hiệp hành hiệp trượng nghĩa, cứu Nguyệt Nhu, tại hạ vô cùng cảm kích.” Chu Kính Tổ nhanh nhạy khom mình hành lễ. Người này có vẻ như cũng đùa rất vui, tình càng ngày càng thú vị.

   dám dám, chỉ là việc , cần đến. Huynh đài quá khách khí: ” Ngụy Phong Pha hoàn lễ, trong lòng thầm: là ai vậy nha? Cùng mĩ nhân quan hệ thế nào?

   “Tráng sĩ kể công kiêu ngạo, khiến cho người ta bội phục.” Chu Kính Tổ lại chắp tay.

   Ngụy Phong Pha lại khiêm tốn: “ dám nhận, gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ là chuyện hạng người hiệp nghĩa như ta nên làm.”

   Liễu Nguyệt Nhu mắt lạnh nhìn Chu Kính Tổ lại cùng người ta nhất đáp nhất xướng, trợn trừng mắt. Hành vi màu mè qua lại này nàng thể lí giải, lười xen vào nữa bọn họ, “Mọi người tán gẫu , đại ca, ta về phòng trước.”

   “Đợi ta với, ta cũng về… Ô! Đau quá!” Chu Kính Tổ ôm mũi kêu.

   Liễu Trọng Thi kinh hãi: “Nguyệt Nhu! Muội lại làm gì thế? Chu huynh sao chứ? Nguyệt Nhu, muội hơi quá đáng, mau cùng Chu huynh giải thích!”

   có việc gì, ta sao. Liễu huynh dã an bày khách phòng cho ta phải ? Ta trở về 『 khách phòng 』 nghỉ ngơi chút. Liễu huynh, huynh cứ chiêu đãi Ngụy tráng sĩ , cần tiễn ta.” Chu Kính Tổ vô tội nhìn Liễu Nguyệt Nhu.

   Hừ, Liễu Nguyệt Nhu đưa nắm tay lên nhứ nhứ, cảnh cáo cẩn thận chút. Rồi mới quay đầu trước.

   Ô, đây là nữ tử mà đó! Chu Kính Tổ sờ sờ cái mũi, hướng hai người Liễu Ngụy cáo từ, theo ra phòng khách.

   Liễu Trọng Thi bất đắc dĩ thở dài, tiểu muội lại đắc tội với người ta; mà đại hiệp Ngụy Phong Pha càng ngây ra như phỗng, mỹ nữ trong mơ của a…

   ··················

   “A, Nguyệt Nhu, đợi ta với a.” Cuối cùng ở chỗ rẽ cũng đuổi kịp Liễu Nguyệt Nhu, Chu Kính Tổ phóng khoáng nắm tay nàng, “ giữa trưa, nàng đói bụng chưa? Chúng ta trở về ăn cơm trưa , Thanh Thanh giữa trưa hôm nay có cá nấu đường dấm, ta còn nhắc nàng ấy lấy nhiều chút… Ô, Nguyệt Nhu, nàng lại đánh ta.”

   Liễu Nguyệt Nhu ngay từ đầu ngạc nhiên lớn mật nên quên giáo huấn , chờ phản ứng lại mới ra quyền. Haiz, người bên cạnh nàng toàn là những người ngây ngô ngu ngốc, nhưng Chu Kính Tổ tuyệt đối là người đứng thứ nhất. Làm gì có kẻ ngu ngốc đến mức sau khi bị đánh vẫn cười ha ha hi hi với kẻ đánh mình chứ? Người này chẳng lẽ sợ đánh?

   “Còn có, Liễu huynh an bày khách phòng cho ta cách tú lâu của nàng rất gần, ” Chu Kính Tổ trong nháy mắt lại khôi phục thái độ bình thường, bám riết tha giữ chặt ống tay áo của nàng, “Ta kêu người làm giỏ hoa quả, cho nàng đâu cũng có thể mang theo ăn. Ai nha! Đau quá! Nguyệt Nhu, nàng thích ăn quả gì? Lê hay là chuối? Ta có lê núi và nho, kỳ thực ta thích quýt hơn… Nga! Đau chết ta … Nguyệt Nhu nàng xem, đóa hoa này đẹp, cái cây này cao, đám cỏ kia dễ thương. Đúng rồi, thời tiết hôm nay cũng rất đẹp…”

   Nàng chịu nổi! Liễu Nguyệt Nhu khóc ra nước mắt, mặc tha ống tay áo của mình , nàng đánh đến mức tay đỏ lên. Làm sao có thể có người như vậy a! Nàng rốt cuộc chọc đến ai?

   Hắc hắc hắc, Chu Kính Tổ cười thầm, kế hoạch lại bước thêm bước! Đối phó với nương tử mạnh mẽ thế này thể cứ tao nhã, bám chặt buông hiệu quả hơn.

   Lúc này Thanh Thanh hướng hai người tới, “Tiểu thư, tiểu thư, đại tiểu thư trở lại.”

   “Tỷ tỷ trở lại?” Liễu Nguyệt Nhu cao hứng đứng lên, “Ở nơi nào?”

   “Ở nơi của Nhị phu nhân, ” Thanh Thanh chần chờ gọi tiểu thư chuẩn bị chạy , “Tiểu thư, người tốt nhất đừng vui vẻ như vậy, đại tiểu thư là… Là…”

   “Là cái gì?” Nha đầu kia lúc nào cũng chịu đem lời lần cho hết.

   “Là… Là bị hưu đuổi về .”

   “Cái gì? !”
   Last edited: 14/9/14
   piipp thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :