1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mảnh hành tây nào không rơi lệ - Điền Phản (37C+2PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   [​IMG]
   Nguồn: https://mushroomkious.wordpress.com/

   Tác giả: Điền Phản
   Thể loại: Ngôn tình, đại
   Chuyển ngữ: mushr00m
   Độ dài: 37 chương dài và 2 phiên ngoại

   Giới thiệu nội dung:
   Đây là câu chuyện xưa kể về tình nồng nàn của tuổi thanh xuân… Ngọt ngào, lãng mạn và chút ưu thương.

   Bước vào cánh cửa đại học, Tô Ái Ái bắt đầu cuộc sống sinh viên hoàn toàn mới, nhầm vào câu lạc bộ văn nghệ, làm quen được với hai tên nam sinh nổi tiếng cả trường là phó chủ nhiệm câu lạc bộ Âu Dương và người nữa là A Đan.

   Tận sâu trong lòng Ái Ái vẫn luôn thầm thích nam sinh đa tài đa nghệ, điềm đạm nho nhã tên Phương Ca – là bạn học thuở cao trung (tương đương với cấp ba) của , bây giờ lên đại học rồi nhưng vẫn cùng trường với . Tuy nhiên Phương Ca có bạn từ lâu rồi, bởi vậy Ái Ái chỉ có thể thầm mến mà thôi.

   Âu Dương phát được bí mật của Ái Ái, sau đó bất giác thương Ái Ái lúc nào biết.

   Ái Ái quyết tâm từ bỏ đoạn tình đơn phương vô vọng đó, tiếp nhận Âu Dương, đúng lúc này, người bạn thân Liệt Tình của từ nước ngoài trở về, chuyện tình cảm của tan vỡ dẫn đến rất nhiều cố liên tiếp xảy ra sau cùng còn khiến Phương Ca tự sát…

   Văn án:
   Thanh xuân là gì?

   Tô Ái Ái : “Thanh xuân là ly kem nằm trong lòng bàn tay, buộc phải ăn hết cả ly, nếu chảy thành nước dưới ánh mặt trời.”

   Thạch Liệt Tình : “Ái Ái, cậu chắc chắn muốn viết đề tài về tuổi thanh xuân sao? Khác người, quá khác người!”

   Phương Ca : “…Phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được thanh xuân là gì?”

   Tô Dương : “Ái Ái, tớ nghĩ tớ vẫn luôn rất trẻ trung.” Tiếp theo, cậu ta lắc lắc cái đầu tròn xoe của mình, tiếp tục lẩm bẩm: “Thanh xuân, thanh xuân ơi, rốt cuộc thanh xuân là gì?”

   Cuối cùng,

   Âu Dương : “Hừ, đừng đề cập đến ba chữ “tuổi thanh xuân” với tôi!”

   Thanh xuân giống như củ hành tây, khi bạn đột nhiên đưa tay chạm lên mắt bất giác nước mắt rớt xuống.

   Đem củ hành tây thanh xuân đó, dịu dàng tặng cho

   Lời người edit:

   Tôi đến với tác phẩm này cách khá bất ngờ. Trong lòng tôi cũng định sẵn là chuyển ngữ bộ truyện có đề tài về tuổi thanh xuân, về tình học trò hoặc tình thầy trò, nhưng tôi lượn qua rất nhiều các trang web truyện của Trung Quốc và mang bụng đầy thất vọng, gu truyện của tôi quá khó chọn nhưng có lẽ tôi có duyên… Cả ngày trời tôi tìm được bộ nào hết. Tôi lần nữa mò vào trang web quen thuộc với suy nghĩ, nếu lần này tìm được nữa tôi từ bỏ. Nhưng rất bất ngờ, tôi chọn trang thứ 85 và ngay lập tức bắt gặp truyện này. Tôi biết đến cái tên Điền Phản qua bộ tiểu thuyết “Em là học trò của tôi sao?” Tuy nhiên, tôi chưa từng đọc qua truyện đó lần nào cả. Nhưng tôi suy nghĩ nhiều khi chọn bộ này mặc dù độ dài của nó khiến tôi ngần ngại và rồi cuối cùng tôi cũng quyết định chọn nó. Tôi làm poster khi còn chưa nghĩ ra nên đặt tên truyện thế nào và ngay chiều nay tôi bắt tay dịch những dòng đầu tiên. Mong rằng tác phẩm này có thể khiến các bạn hài lòng. các bạn nhiều! ♥

  2. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   Chương 1
   Lòng hiếu kỳ giết chết mèo

   bát canh đậu đỏ, vài cọng cải bẹ muối, vài miếng bánh quẩy còn dai hơn cả lò xo, còn có cả trứng luộc rắc đầy ngũ vị hương. À, quên mất, nếu như vẫn còn cảm thấy chưa đủ, có thể móc ra năm hào vào trong mua thêm nửa quả trứng vịt luộc lòng đào, nếu số đỏ còn có thể được trụng qua dầu, nhưng cơ bản việc đó còn khó khăn hơn cả trúng xổ số, đa số trứng vịt luộc lòng đào đều được ngâm muối rất mặn, lòng đỏ còn vàng hơn cả mặt của người thiếu phụ có chồng.

   Tô Ái Ái ngồi trong nhà ăn ầm ĩ của trường đại học S ngẩn người nhìn bữa sáng, đây là khởi đầu của cuộc sống đại học trong truyền thuyết sao? Trong truyền thuyết “Các bạn từng trải qua cuộc sống đương trong trường đại học chưa?” Truyền thuyết còn “Miễn là lên được đại học, tất cả đều rất tuyệt vời” ? Tô Ái Ái muốn : tất thảy đều là láo!

   Nữ sinh phương Bắc Tôn Tiểu Mỹ ngồi đối diện, vừa cùng Đường Đường chuyện vừa cắn miếng bánh bao thịt rất to, Ái Ái thấy nàng ăn rất ngon miệng, sớm biết vậy mua chiếc bánh bao cho rồi, lại tiếp tục nhìn, Tôn Tiểu Mỹ cắn thêm miếng nữa, vẫn chưa thấy nhân bánh đâu, lại cắn thêm nữa, vẫn chưa thấy nhân, lại cắn tiếp, cắn tiếp, cái bánh bao cũng hết bay rồi. Tô Ái Ái ướm hỏi: “Tiểu Mỹ, rốt cuộc cái này là bánh bao hay là màn thầu? (bánh bao là có nhân còn màn thầu là nhân). Cắn được miếng nhân nào chưa?” Tôn Tiểu Mỹ móc tờ giấy ăn trong túi ra lau miệng, dôi mắt to chớp chớp, chép miệng, rất nghiêm túc gật đầu cái “Có! Nếm được tẹo mùi thịt!”

   Tôn Tiểu Mỹ có đôi mắt rất to, hôm qua vẫn còn là đôi mắt hai mí rất đẹp sao bây giờ trở thành ba mí rồi, Tô Ái Ái muốn cười, là do tối qua cả hai đều rất nhớ nhà nên khóc to trận sau đó còn ầm ĩ hồi nữa.

   Tô Ái Ái khẽ chớp đôi mắt hơi sưng mọng lên của mình, nhìn hai người đối diện tinh thần khá tốt, Tôn Tiểu Mỹ của lúc này và Tôn Tiểu Mỹ ngày hôm qua buồn rầu dường như là hai người khác nhau, bây giờ nhìn ấy làm gì có chút nào là nhớ nhà đâu.

   Chiếc điện thoại màu rằn ri bắt đầu rung lên mãnh liệt, vẫn là tin nhắn của Tô Dương: “Bạn Ái Ái, good morning, bọn tớ bắt đầu phải tập quân rồi, nóng quá !”

   Tô Dương là cậu học sinh Ái Ái quen lúc học thêm, bây giờ thi đỗ trường khoa học tốt nhất trong thành phố của họ, tiền đồ vô cùng rộng mở, đáng tiếc, cậu nhóc này tuy còn trẻ tuổi nhưng lại mang suy nghĩ của ông già, từ hôm qua bắt đầu nhắn tin ngừng nghỉ, trong trường có cây đại thụ , ký túc xá có mấy người, sân vận động có trải thảm cỏ , đó đều là những tin nhắn cậu ta gửi cho Tô Ái Ái. Cho đến bây giờ Tô Dương vẫn luôn trách móc Tô Ái Ái ở lại thành phố. Trời biết, Tô Ái Ái có thể vượt qua người thường thi đỗ vào ngành kế toán của đại học S khiến cho ba Tô vui đến mức nào!

   Trong miệng Đường Đường nhét đầy bánh quẩy, vẫn còn có thể rung chân đá vào chân Tô Ái Ái, ngăn cánh tay Tôn Tiểu Mỹ lại “Nhìn kìa, cậu sinh viên kia, đẹp trai quá, cũng mặc quần áo tập quân , nhất định là cùng khóa với chúng ta!”

   Tô Ái Ái ngẩng đầu nhìn, hơi ngây người chút, cũng biết, còn ai có thể được khen ngợi như vậy nữa, quả nhiên là Phương Ca.

   Phương ca bưng khay cơm qua lại, chọn chỗ rồi ngồi xuống, đó chính là Phương ca trong trí nhớ của Tô Ái Ái, đến đâu cũng trở thành tiêu điểm ở nơi đó, cũng là bộ quần áo rằn ri, nhưng mặc người những cậu sinh viên khác vừa nhăn nhúm lại xấu xí, còn khoác lên người Phương Ca, vạt áo thẳng tắp, cổ áo cũng bẻ gọn gàng, Phương ca dường như cắt tóc ngắn hơn chút, ánh mắt có vẻ tinh nghịch hơn, phối hợp cùng với bộ quần áo đó, đúng là khiến cho bộ đồng phục cũng trở nên quyến rũ hơn nhiều!

   Phương Ca quay đầu chuyện với hai cậu sinh viên ngồi bên cạnh, lúc nào cũng rất tĩnh lặng, người hơi xoay chút, tiếng cũng ồn ào như những đứa con trai bình thường. nhìn nghiêng vừa vặn thấy Tô Ái Ái ngậm thìa ngồi ở chỗ đó, khóe miệng bất giác cong lên chút.

   Trái tim Tô Ái Ái vẫn kìm được mà đập rất mạnh, khuôn mặt cũng vì thế mà đỏ ửng, tay đè lên mảnh khăn trải bàn cũng nóng rực lên.

   Chỉ có biết, phong cảnh trong tấm ảnh chụp chung nằm dưới thẻ cơm là thế nào.

   Năm đó sau khi kết thúc cuộc thi vào cao trung, cây phượng hoàng đỉnh đầu vô cùng tươi tốt, như vui vẻ cười với hai cậu học sinh đứng trước dãy phòng học sạch . Hai cậu học sinh đó chính là và Phương Ca, đó là khoảng cách gần nhất giữa hai người từ trước đến nay…

   Đường Đường cố sức chiến đấu với đám bánh quẩy nên thấy được vẻ ngây ngẩn của Tô Ái Ái, Tôn Tiểu Mỹ là người cẩn thận tỉ mỉ, hỏi Tô Ái Ái: “Hai người phải quen nhau đấy chứ?”

   Tô Ái Ái húp ngụm canh đậu đỏ trong bát, ậm ừ “Ừ, trước đây học cùng trường!”

   Đường Đường buông đám bánh quẩy trong tay xuống, ôm lấy tay Tô Ái Ái, “Giới thiệu , nhanh lên!” Dáng vẻ đó giống Quan Lăng trong “Tôi nhà tôi!” Đôi mắt giống y như hạt đậu . Tô Ái Ái nhìn móng tay đầy dầu mỡ của nàng bám lên tay mình, cười khổ.

   Trong ký túc xá vẫn còn Tiền phu nhân tới ăn bữa sáng, vẫn ngủ. ấy là người thành phố S, lúc nhập học cũng là bạn trai lái xe đưa tới, cậu ta là mẫu người mà con thường thích, kiểu con trai môi dày, mắt híp. Tô Ái Ái chẳng bao giờ coi trọng những chuyện này, bất kể cậu ta có thế nào, chỉ cần bên nhau vui vẻ là được.

   Tập quân đơn giản nhất chính là nghiêm, nghỉ, quay phải, quay trái. Người hướng dẫn cũng chỉ là sinh viên, đến giúp mấy sinh viên nữ lúc mà tai đỏ rực lên.

   Tháng chín ở miền nam rất nóng, người hướng dẫn dường như cố ý muốn chỉnh các , phạt đứng ngay dưới ánh nắng mặt trời, đứng mười phút, sau đó tập quay trái mười phút, cuối cùng là quay phải mười phút. Cừ , nhà tay hướng dẫn này chắc chắn là bán vịt quay, lật qua lật lại, quay rồi lại quay, giống hệt như quay vịt mặt này rồi quay tiếp mặt kia, khuôn mặt phơi nắng của nàng nào cũng giống như chưng dâu. Trắng trẻo như Tô Ái Ái, dùng lời của Tô Dương mà chính là bảo lợn chết cũng sợ phơi nắng dưới ánh mặt trời, quay quay lại cũng khiến khuôn mặt trắng trẻo trở nên vàng vọt hơn.

   Trong lúc tập luyện, Tô Ái Ái nhận được tin nhắn của Phương Ca, muốn giúp Tô Ái Ái múc nước, mua đồ ăn cho Tô Ái Ái, Tô Ái Ái nhất định từ chối. biết đó là chủ ý của Liệt Tình, lúc Liệt Tình biết và Phương Ca học cùng trường “Đối với trai Phương của chúng ta, đừng khách sáo, múc nước, rửa chân, rửa bát, cứ việc. chỉ rửa cho cậu mà còn phải tính cả phần của tớ nữa. Rửa cho đến chết thôi!”

   Lời này là Liệt Tình , còn Tô Ái Ái kể cả có mười lá gan cũng dám hành hạ Phương Ca như vậy, hơn nữa thanh mai trúc mã của Phương Ca cũng học ở thành phố S, là người dẫn chương trình phát thanh ở trường bên cạnh. Tô Ái Ái từng nghĩ bản thân mình cũng có duyên phận với Phương Ca, sau rồi mới phát tồn tại của người kia, tâm trạng cũng trở nên vô cùng phức tạp.

   biết có phải Phương Ca có phải cũng nhận được tin nhắn bắt chẹt đó của Liệt Tình hay , bị Tô Ái Ái từ chối vài lần, dứt khoát mạnh bạo hơn, trực tiếp gửi tin nhắn đến “Tớ ở dưới lầu kí túc của cậu, xuống đây lấy đồ nè.”

   Tô Ái Ái cùng thảo luận với Đường Đường rốt cuộc là Lâm Phong đẹp hơn hay Trần Hạo Dân đẹp hơn, vừa nhìn thấy tin nhắn kia liền đứng ngồi yên, lợi dụng lúc đem tối gió mạnh, chán nản chạy xuống dưới.

   Mỉm cười với quản lí kí túc, giống như tên trộm đứng ở cửa hết nhìn đông rồi lại ngó tây, bị người ta vỗ lên vai cái, Tô Ái Ái lại càng sợ hơn, quay đầu vừa vặn nhìn thấy Phương Ca đứng ở đó từ lúc nào, ánh mắt sáng ngời, nụ cười tĩnh lặng như nước, nụ cười giống hệt như hôm tốt nghiệp đó, rất quen thuộc, làn da hơi rám nắng khiến đôi mắt càng ngời sáng hơn.

   Đứng dưới đèn đường, cả người như được dát vàng.

   Đây là lần đầu tiên Tô Ái Ái gặp Phương Ca sau đợt nghỉ hè, cúi đầu rất thấp, tim đập nhanh, lại biết nên gì cho đúng.

   Phương Ca hỏi: “Tô Ái Ái, cậu khỏe chứ?” Dường như hề cảm thấy bối rối, coi như người bạn thân lâu năm.

   Trong lòng Tô Ái Ái tự mắng mình tự nhiên lại cảm thấy ngượng ngùng kì lạ thế này, ngẩng đầu lên, mỉm cười để lộ ra hàm răng đều như hạt bắp, còn có chiếc lúm đồng tiền sâu lắm, gật đầu “Ừ, rất khỏe!” Xoa xoa mặt “Đen , béo lên, cũng ham ăn hơn nhiều, phải tập quân nên ăn cũng khỏe cực kì!”

   Phương Ca cười to, đôi môi hồng hồng cong lên, nhàng “Cũng may, đen phải là dối.”

   Trong lòng Tô Ái Ái lệ tuôn trào, chàng trai mà thích lại chê đen, làn da trắng trân quý ơi, mày chạy đâu mất rồi!

   Hai người chuyện câu được câu mất, chuyện về đám bạn trong kí túc xá, ngành mình học, trường học… Phương Ca dúi chiếc túi trong tay cho Tô Ái Ái, xoa xoa đầu Tô Ái Ái, “Tớ đây, uống nhiều nước vào!”

   Tô Ái Ái lo lắng gật đầu, trèo lên lầu, nhấc chiếc túi lên liền nhìn thấy trong đó có vài quả lê, màu vàng trơn nhẵn nằm trong chiếc túi plastic màu trắng, lúc đó mới tỉnh lại, chạy tới hành lang nhìn Phương Ca, chỉ thấy được bóng lưng thẳng tắp của chàng trai, dần biến mất ở chỗ quẹo dưới cửa.

   Tô Ái Ái ôm lấy túi lê chậm rãi ngồi bệt xuống, tựa vào tường.

   Thi đỗ vào cùng trường với Phương Ca, chuyện với Phương Ca, Phương Ca tới thăm … Đó là những điều mà Tô Ái Ái từng tưởng tượng khi còn học cấp ba với đầy áp lực của thi cử, đó chẳng phải là điều tha thiết mơ ước sao? Vì sao đến hôm nay đạt được rồi, lại biết nên gì, biết nên hành động thế nào? Là bởi vì Liệt Tình rồi sao? cảm thấy gì cũng đều đúng, sợ ra bất cứ điều gì người ta nhìn thấu bí mật của .

   Nữ sinh lầu bắt đầu tíu tít chuyện, trong phòng tắm truyền ra tiếng giặt quần áo…

   Vì sao lại muốn khóc như vậy?

   Ngồi trong khu vườn trường xa lạ, Tô Ái Ái đột nhiên rất nhớ cây tử đằng trong sân trường cấp ba, cháo hoa quế trong quầy bán quà vặt, giọng oang oang của Liệt Tình, bốp chát của Hạo Tử… rất muốn bây giờ Liệt Tình đột nhiên xuất , xoa xoa đầu Phương Ca, với “Tên nhóc này, đừng nên làm quen với cậu ta!” Nhưng điều này thể xảy ra đến mức nào cơ chứ! Giờ khắc này, nghĩ mình nên rời bỏ thôi, rời bỏ khu vườn trường của mùa hè năm ấy, vĩnh biệt những năm tháng cấp ba đầy do dự nhưng cũng đầy màu sắc qua…

   Chờ cho tâm tình tốt lên chút mới quay lại kí túc xá, Đường Đường nhảy lên, vừa nhìn thấy lê trong túi Tô Ái Ái chụp lấy quả, cắn miếng to rồi chỉ vào quả lê, “Lê ngon đấy, khai mau, chàng nào theo đuổi cậu tặng đây?”

   Tô Ái Ái ngồi xuống gọt lê, cười khổ, nếu Đường Đường biết đó là Phương Ca tặng, có lẽ nàng khen quả lê này là lê tiên (lê tiên, đào tiên í mà, ý là rất ngon) mất…

   Bài học đầu tiên sau khi bước chân vào trường đại học: mặc cả!

   Ở cổng sau của trường đại học có con phố dài chuyên bán đồ ăn và đồ dùng sinh hoạt,, nhân dân quanh vùng đặt cho nó biệt hiệu là “Chợ sau”

   Rất nhanh đến chiều tối, đây lúc lúc mọi người trong kí túc xá ra ngoài mua đồ ăn, bố cầm bốn chiếc bánh trứng, vừa gặm vừa , cứ gặm như thế chẳng mấy chốc cái bánh cũng hết.

   Tô Ái Ái nhớ tới cái nắp bình bị mất bèn xung phong nhận việc đến cửa hàng mua cái nắp mới, thuận tiện mua luôn cả cây lau nhà nữa. mình đến đó, móc ra đồng, mua cái nắp bình bằng gỗ, lúc hỏi đến cây lau nhà, ông chủ nhếch miệng khoe ra chiếc răng giả màu vàng, à, thôi được rồi, tính cho 20 đồng.”

   Tô Ái Ái cũng phải đồ ngốc, bình thường cũng rất chăm mua đồ, đương nhiên là biết mặc cả, bèn “Hạ giá chút , 10 đồng.”

   Ông chủ nhướn mày “Được rồi, 12 đồng.”

   Tô Ái Ái biết giá thị trường của cây lau nhà này, chuẩn bị trả tiền, bị Đường Đường bay đến như cơn gió cướp ví lại, chỉ vào cây lau nhà, lớn tiếng “Có nhầm thế, loại cây lau nhà này, loại vải kém chất lượng này mà ông cũng bán những 12 đồng cơ à? Đắt quá mất, đừng khinh thường đám sinh viên chúng tôi.”

   Ông chủ có vẻ tức giận “Vậy bảo bao nhiêu?”

   Đường Đường chuẩn bị mở miệng 8 đồng, giọng vang dội của lão Tiền xuyên thẳng vào tai “Bốn đồng.”

   Lúc này đổi lại là ông chủ lên giọng mắng mỏ “ được, mua !”

   Lão Tiền quay đầu hỏi “Ái Ái, cái nắp bình kia bao nhiêu tiền?”

   Tô Ái Ái vô cùng thành khẩn đồng!”

   Lão Tiền dí tay lên trán Tô Ái Ái “cậu điên rồi! Cái cục gỗ hỏng ấy mà những đồng sao, mua nữa, mua nữa, trả lại tiền…”

   Đường Đường cũng ồn ào “Cùng lắm hàng khác!”

   Tay chống nạnh, chỉ trỏ, mắng mỏ tàn nhẫn, thái độ hung hãn đến mức khiến Tô Ái Ái sững sờ từ nãy đến giờ.

   Sau cũng những hung dữ của phòng 513 mua được cả cây lau nhà và chổi quét nhà với giá 12 đồng, còn được tặng thêm cái xẻng hót rác.

   Tôn Tiểu Mỹ lúc chọn cây lau nhà còn chăm chú hơn cả lúc chọn táo. Đường Đường vác chổi quét nhà,sờ sờ mũi, rất đắc ý nháy mắt cái với Tô Ái Ái, sải bước về phía trước.

   Buổi tối, lão Tiền vừa đắp mặt nạ lên mặt, vừa dùng giọng ràng dạy bảo Tô Ái Ái “Ái Ái, cậu phải biết rằng, ngoài cửa trường học luôn luôn có những tên lừa đảo, có kẻ lái xe, có kẻ lái xe, kẻ có xe lừa tiền, kẻ có xe lừa người.”

   Đợt huấn luyện quân kết thúc rất nhanh, danh sách các việc làm sai của Tô Ái Ái lại thêm việc nữa, đánh mất thẻ cơm!

   lại, con người vẫn là thể làm những chuyện trái với lòng mình, nhất là những người như Tô Ái Ái tương lai vốn chẳng tươi sáng gì cho cam, nếu làm chuyện xấu tất bị báo ứng.

   Bất luận là trường đại học nổi tiếng hay nổi tiếng đều có vùng đất “phong thủy”, trời vừa tối là có rất nhiều đôi nam nữ nhau tập trung ở đó, thiện nam tín nữ như hoa dưới ánh trăng, tận dụng thời gian, tâm tiếng lòng, hoặc các hành động tương tự như thế… Đại học S cũng có vườn hoa như thế, sáng sớm dùng để tập thể dục, buổi tối để người ta vui chơi, lớn tiếng hô câu “Cháy kìa!” Dưới hòn giả sơn, trong bụi cỏ, gác xép, bên hồ… người có thể chạy ra nhiều như ong vỡ tổ…

   Các lúc đầu còn biết tiếng hét đáng sợ đó phát ra từ đâu, lúc đầu cũng chỉ là dạo cho tiêu cơm mà thôi, đơn thuần chỉ là lòng vòng quanh trường, trong ánh trăng mờ mịt mịt mờ lại gặp được đôi nam nữ.

   Nếu là những đôi nam nữ bình thường các cũng chẳng quan tâm làm gì. Lần nào lướt qua đó cũng là lúc nhóm của Tô Ái Ái vừa ăn no xong, lúc lướt qua vừa vặn nhìn thấy khuôn mặt nhìn nghiêng của nàng. Chậc chậc, là… Theo như cách của lão Tiền là “sao người lại có thể xinh đẹp đến thế?”, còn theo cách của Đường Đường là “Đây là xinh đẹp nhất tớ gặp được từ ngày vào trường này!”

   Tiểu Mỹ và Ái Ái vốn là định quay về kí túc xá học bài nhưng lại bị Đường Đường kéo , về phía đôi nam nữ kia, ngay cả lão Tiền cũng vô cùng hứng thú, cứ như theo lời giải thích sau này của đương là niềm hứng thú của nàng là đặt lên người nam sinh kia cơ, ấy bảo muốn xem dạng con trai nào mới có thể xứng đôi với nàng như kia!

   nàng Tô Ái Ái với truyền thống tốt đẹp là thích quan tâm đến những chuyện mang tính “thị phi” thế này cũng bị thu nạp vào đoàn quân theo dõi người ta.

   Bóng tối mịt mờ, con đường phía trước thoáng lên hình ảnh đôi nam nữ và bốn nữ sinh lén lút ngồi xổm sau bụi cỏ.

   Lão Tiền “Dáng người con bé đó đẹp !”

   Đường Đường “Tên con trai đó nhất định rất đẹp trai!”

   Tô Ái Ái “Chưa chắc, cũng có những đẹp thích chàng trai xấu mà!”

   Tôn Tiểu Mỹ nghiêm túc tổng kết “Đúng là trai tài sắc, đúng là chỉ có sói mới hợp với hổ!”

   Nếu đôi tình nhân đó mà biết phía sau mình có những người ra những lời này, có lẽ phải ói ra mấy lọ máu mấy.

   Dáng người tên nam sinh kia quả thực rất được, chỉ cần nhìn tấm lưng kia cũng có thể đoán ra vài phần, chắc chắn là phải cao hơn mét tám nhưng lại thuộc loại cao gầy. Cuối hè, cậu ta mặc chiếc áo T-shirt màu trắng, chiếc quần màu đen thẳng thớm, ống quần rộng cũng chật, vừa vặn che đôi chân thon dài thẳng tắp. cánh tay của cậu ta quàng qua eo nữ sinh kia, tay đút túi, dáng cũng lảo đảo méo mó như những nam sinh bây giờ, người cũng lệch bên, lưng rất thẳng, ra dáng người đàn ông. đó tựa lên vai cậu ta như con chim nép vào ngực cậu ta, ngửa đầu lên trò chuyện, hơi nghiêng mặt, đôi mắt giống hệt như bó cải chân vịt mùa thu thiếu chút nữa làm Tô Ái Ái phụt máu chết tươi.

   Trong lòng thực rất bội phục bản lĩnh của chàng trai đó, vậy mà vẫn có thể ngồi sát nhau đến thế.

   Bốn người ngồi thêm lúc nữa, Tôn Tiểu Mỹ giọng hỏi “Bọn họ định đâu thế? Chúng ta về !”

   Đường Đường hừ tiếng, ngay cả đầu cũng quay lại, “Chờ , thêm lúc nữa.”

   Tô Ái Ái cứ ngồi xổm như vậy từ nãy đến giờ, chân tê rần còn cảm giác, xoa xoa gót chân, cười khổ “Về mà!”

   ai để ý đến , gió thổi lướt qua bên tai, lại còn có con cóc “ộp ộp” chui từ bụi cỏ ra nữa.

   Tô Ái Ái cao giọng, nghiêm túc “Tớ về đây, tớ phải WC!”

   Đường Đường biết là bị Tô Ái Ái dọa hay bị con cóc kia dọa “A” lên tiếng.

   Cơ thể chàng trai phía trước đột nhiên giật lên cái, quát lên “Ai đấy?” Giọng trầm trầm.

   Bọn “a” lên tiếng nhanh chóng đứng lên rồi chạy mất, Tô Ái Ái cũng chẳng nhớ là ai túm chặt lấy , kéo chạy , chạy bán sống bán chết lúc cuối cùng cũng đứng được dưới kí túc xá.

   Bốn người thoát nạn, cười phá lên.

   Đường Đường nhảy lên bậc thang, vừa nhăn mặt vừa xoa xoa mũi “Khi chạy tớ có quay đầu lại lần, cậu nam sinh đó thực rất đẹp!”

   Lão Tiền khinh bỉ “Tối như vậy cậu cũng nhìn thấy sao?”

   Đường Đường hếch đôi mắt lên “Tớ phát cậu ta còn đẹp trai hơn cả Lôi Đạt.”

   Tôn Tiểu Mỹ mở cửa, với Tô Ái Ái “ phải cậu muốn WC sao? Còn nhanh lên ?”

   Tô Ái Ái cười hi hi “Bây giờ lại muốn nữa rồi.”

   Sờ vào túi cái lập tức cười nổi, “Tớ thấy thẻ cơm đâu nữa rồi!!!”

  3. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   CHƯƠNG 2 - CÂU LẠC BỘ LÀ KẺ LỪA TIỀN
   Tô Ái Ái hận thấu xương kẻ nào dám ăn trộm thẻ cơm của , tuy rằng cũng chẳng biết rốt cuộc là bị người ta ăn trộm hay là được người nhặt được nữa. Làm thẻ cơm mới phải mất khoảng thời gian, chỉ có thể lần lượt ăn chực cơm của người khác, thậm chí tắm cũng phải mượn thẻ.

   Có câu "Người Nhật Bản trước khi ăn cơm phải cảm ơn." (Trước khi ăn người Nhật thường "itadakimasu", đó là câu lịch nghĩa là "xin mời". Nó nhấn mạnh cảm ơn tới người cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn lần nữa "gochiso sama deshita" có nghĩa là "cám ơn vì bữa ăn ngon".). Phòng 513 trong khoảng thời gian này, việc đầu tiên thường làm trước khi ăn cơm chính là lôi người ăn trộm thẻ cơm của Tô Ái Ái ra chửi trăm lần, còn thành kính hơn cả lúc cầu nguyện!

   Tô Ái Ái có chút AQ " sao đâu, bên trong vẫn còn rất nhiều tiền, cứ cho ta ăn , tớ tin ta có thể ăn hết chỗ tiền đó!"

   Kỳ thực cái để tâm phải là cái thẻ cơm đó, mà là thứ giấu trong tấm thẻ đó, dưới tấm thẻ cơm đó còn có bức ảnh, chắc chắn là chẳng tìm lại được rồi, mất tấm ảnh đó rồi, vừa nghĩ đến chuyện có người thấy tấm ảnh đó là lòng lại vô cùng buồn bã.

   Tô Ái Ái thể để kẻ trộm quá đắc ý được, ngày thứ hai bèn bảo mất thẻ cơm, kiểm tra số tiền còn lại trong thẻ ngờ phân tiền cũng thiếu, nghĩ mình trách nhầm tên trộm kia rồi. Đáng lẽ định dán tờ giấy thông báo mất thẻ nhưng bây giờ giấy tờ báo mất đều nộp hết rồi, chỉ còn có thể mua tấm thẻ khác mà thôi.

   là học đại học có ba việc bắt buộc phải trải qua: tham gia câu lạc bộ, cúp học, đương.

   Sau khi bắt đầu học lâu, buổi tối Tô Ái Ái bị Đường Đường kéo vào tham gia những hoạt động chủ yếu của cuộc sống đại học, nào là câu lạc bộ đọc sách, câu lạc bộ vẽ tranh biếm họa, các câu lạc bộ có thể tham gia có rất nhiều, điều khác nhau giữa các câu lạc bộ là số tiền phải nộp vào, nó giao động từ 10 đến 20 đồng. Chủ tịch các câu lạc bộ còn khoe khoang về câu lạc bộ mình rầm rộ hơn cả tổng thống tranh cử. "Chúng ta có các hoạt động là..., còn được liên hoan định kỳ nữa.", "Cho đến khi các em lên năm thứ hai rồi, câu lạc bộ giao cho các em, như vậy các em được làm chủ tịch rồi..."

   Nhưng là, nếu tham gia câu lạc bộ đọc sách định kỳ phải nộp bài bình luận về sách, câu lạc bộ vẽ tranh biếm họa cần phải nộp bản thảo, cái gọi là hoạt động chính là phải xuất bản báo tường định kỳ, cái gọi là liên hoan chính là ăn lẩu ở chợ sau. Sau khi Tô Ái Ái từng trải qua hai lần bạt vía ở cái Chợ sau kia hoàn toàn còn vọng tưởng gì đối với câu lạc bộ nữa. có điều cũng gặt hái được vài con ếch trong hồ sen.

   Các câu lạc bộ còn có tác dụng nữa, giống như tác dụng chính của các trung tâm môi giới kết hôn, đều thu phí, cả nam cả nữ đều gặp nhau trong buổi gặp mặt, tổ chức thành hai bên ngồi đối diện nhau, mấy tháng sau cho ra đời thành các cặp đôi. chút tiền phí câu lạc bộ như vậy, đáng giá!

   Tô Ái Ái phải xấu xí, ra cũng là kiểu mà bọn nam sinh hứng thú, năng nhã nhặn, cự tuyệt người ta quá thẳng thừng, lúc nào cũng vui vẻ hứng khởi. Từ lúc bắt đầu nhập học cũng nhận được vài mảnh giấy , cũng chỉ là hẹn gặp buổi tối hoặc là được vài chàng khóa hẹn ra ăn khuya vài bữa.

   Nhưng Tô Ái Ái có đức tính khá tốt, chính là biết đúng mực, những lời mời qua chín giờ tuyệt đối , cũng giống như những người bạn của . Điều quan trọng là, cũng có chút tinh ranh, thái độ rất kiên định, bất kể là ai, cậu hẹn tôi tôi , cậu mời cơm tôi ăn, cậu chuyện tôi cũng trả lời, cậu hỏi tôi có thích cậu hay tôi quay đầu bỏ chạy. Ngày hôm sau vẫn tiếp tục cười meo meo chuyện với người ta, ai có thể tức giận chứ!

   Tô Ái Ái ăn vài bữa cơm rồi nhưng tất cả đám nam sinh đó đều thể sánh bằng Phương Ca, ảo tưởng với tình cũng tan biến hơn nửa, càng ngày càng cảm thấy khó chịu, dần dần cũng trở nên lười biếng với những lời hẹn như vậy.

   Có lúc cảm thấy tình cảm của bản thân mình thuần khiết, bóng hình trong lòng vẫn thể hề phai nhạt vì vậy nên hại người khác.

   Có phải là hầu hết con đều cố chấp như vậy đối với tình đầu của mình?

   Đường Đường dường như bị cuốn hút bởi những câu chuyện cũ của Tô Ái Ái, bền bỉ, kiên quyết kéo Tô Ái Ái báo danh ở câu lạc bộ văn nghệ.

   Tô Ái Ái vẫn ở giường đọc tạp chí, hỏi : "Vì sao tớ phải ? Tớ cũng đâu có giỏi văn nghệ!" Trời biết ngay cả khuông nhạc cũng biết vẽ.

   Đường Đường chỉ tiếc rèn sắt thành thép, đem con gấu bông ném vào người Tô Ái Ái: " nào, cùng tớ mà, có soái ca, câu lạc bộ văn nghệ là nơi có nhiều soái ca nhất! Tớ điều tra được cả rồi!"

   Tô Ái Ái bỏ quyển tạp chí xuống, đứng lên lại thở dài: "Tháng này tiền tiêu hết rồi!"

   Nộp phí cho câu lạc bộ, nộp phí cho câu lạc bộ kia, cái nào cũng chỉ muốn đòi lại, nhưng đó là điều thể nào xảy ra.

   Đường Đường trèo lên cầu thang (cầu thang này là cầu thang ở giường tầng trong kí túc xá) vỗ vai Tô Ái Ái : " mất tiền đâu! Thực mất tiền mà!"

   Tô Ái Ái ném tạp chí rồi trèo xuống "Vậy !"

   Lúc đến bậc thềm của căn phòng đó, người rất đông.

   Tô Ái Ái cầm số cùng Đường Đường tìm chỗ ngồi xuống, liếc nhìn xung quanh, chủ yếu là nữ sinh. Người phụ trách việc phỏng vấn của câu lạc bộ văn nghệ ngồi thành hàng, ba nữ nam.

   Xem người ta phỏng vấn cũng là chuyện rất vui.

   Người nam sinh duy nhất đó có rất nhiều ý tưởng kì lạ. Người ta : "Tôi hát!" Người kia "Hát bài , Thanh tàng cao nguyên, bài hát nổi tiếng như vậy, phải là biết đó chứ!" (các bạn muốn biết vào gg gõ Thanh tàng cao nguyên, p.s: hay lắm đó)." Vì vậy có người thông thông cổ họng, bắt đầu hát.

   Người ta "Tôi thích đóng kịch!" Người kia lại "Được, chúng tôi chào đón nhất chính là năng khiếu đóng kịch, bây giờ biểu diễn thử , đoạn thôi, đơn giản lắm, ờ, đóng vai làm phụ nữ có thai !"

   Tên nam sinh đó lập tức choáng váng, cố gắng ưỡn bụng lên, trước mặt bao nhiêu người như vậy đóng làm phụ nữ có thai, thiếu chút nữa thắt lưng cũng gãy làm đôi.

   Đường Đường nắm chặt tay Tô Ái Ái, bày ra vẻ mặt đau khổ "Xong đời rồi, tớ căng thẳng muốn chết, đến lúc đó nhất định mất mặt lắm!"

   Tô Ái Ái giọng "Cố gắng phát huy, phải tớ toi công theo cậu đến đây rồi sao?"

   Tô Ái Ái vào phỏng vấn trước Đường Đường, bị gọi vào trước nhưng cũng lo lắng lắm, dù sao cái gì cũng giỏi, cũng chưa từng nghĩ là được chọn, nếu họ có ý định bảo làm trò gì đó mất mặt, bỏ ngay lập tức.

   Đứng nhìn gần như này, mới phát thế nào mới gọi là văn nghệ, bốn người ngồi phía trước, ba nữ nam kia đều cực kì ăn ảnh.

   Trong đó có rất xinh đẹp, tóc xoăn mở lời trước: "Đầu tiên giới thiệu về bản thân chút !"

   Tô Ái Ái cảm thấy những người thuộc câu lạc bộ văn nghệ này cũng có khí chất, thái độ của họ rất tốt, cũng rất hài lòng bèn giới thiệu về bản thân cách đơn giản.

   xinh đẹp đó lại hỏi: "Bình thường thích làm gì? Có năng khiếu về lĩnh vực nào?"

   Tô Ái Ái rất muốn thích ăn, ngủ, lượn phố, online; có năng khiếu trong việc ăn, ngủ, lượn phố, online. Thực ra cũng từng như thế, trong cuộc phỏng vấn câu lạc bộ đầu tiên, bị người ta cười ồ lên trận, cuối cùng tỏ ra rất chuẩn mực câu: "Thích đọc sách!" Những cái khác đều đề cập tới.

   Vì vậy : "Thích đọc sách. Có năng khiếu trong việc đọc sách."

   xinh đẹp đó sửng sốt hồi, suy nghĩ lúc rồi : "Vậy vì sao lại tham gia vào câu lạc bộ văn nghệ?" Dường như là muốn tìm cho Ái Ái lối thoát.

   Tô Ái Ái rất kiên định: "Vì cần phải nộp phí!" Đó thực cầu mà tại lo lắng nhất, cho nên ra cần suy nghĩ.

   "Haha" Tên nam sinh duy nhất trong hàng ghế giám khảo bắt đầu cười, tất cả mọi người trong phòng sau đó cũng đồng loạt cười ầm lên.

   Đường Đường hơi lùi người lại, xua tay với Tô Ái Ái. Mặt Tô Ái Ái lập tức đỏ lựng lên, lắp bắp : "Đây là lí do, còn nữa, câu lạc bộ văn nghệ cũng tốt..." Suy tính chút, : "Có thể phục vụ cho mọi người."

   xong rồi dường như còn gì để nữa, trong lòng bàn chân cũng đổ mồ hôi, mặt cũng nóng rực lên, cúi đầu rất thấp, chỉ mong cuộc phỏng vấn nhanh kết thúc và bao giờ quay lại nơi này nữa.

   Người phỏng vấn đầu tiên dường như cũng chẳng còn gì muốn hỏi nữa, Tô Ái Ái ngại ngùng định đứng lên, người nam sinh thích chỉnh đốn người khác kia đột nhiên mở miệng hỏi: "Nếu cho cậu làm chủ tịch câu lạc bộ văn nghệ, cho cậu tổ chức bữa dạ tiệc cỡ lớn, cậu làm gì?"

   Câu hỏi này thực có hàm lượng kĩ thuật quá cao rồi, Tô Ái Ái trả lời, cũng chẳng muốn trả lời.

   cúi đầu, lẩm bẩm câu: "Tôi có phải chủ tịch đâu cơ chứ."

   Nhưng ngờ tên nam sinh đó lại nghe thấy, buông tha cho , tiếp tục : "Tôi cậu là chủ tịch chính là chủ tịch! Được rồi! Trả lời "

   Tô Ái Ái tức giận, ngẩng đầu lườm ta, dáng vẻ rất nghiêm túc, mắt quá to nhưng rất có thần, vầng trán cao rộng, có mồ hôi, lông mi mang đậm vẻ khí khái, quả đúng là dáng người làm quan to, ngồi ở chỗ đó, đầu hơi ngẩng cao, trong mắt lại có vẻ hơi đùa bỡn.

   Tô Ái Ái ngờ chỉ là buổi phỏng vấn thử nghiệm mà cũng có thể đưa ra những câu hỏi kiểu thế này, ông trời nhất định lại lần nữa đày ải rồi, chỉ muốn bước xuống dưới, bóp chết Đường Đường, từ nay trở gặp người trong câu lạc bộ văn nghệ phải tìm đường vòng mà tránh mặt.

   Nhất thời quýnh quáng lên, : "Tôi bảo người ta viết báo cáo!"

   Trong bàn phỏng vấn có người "Hả?" lên tiếng, Tô Ái Ái vừa gì vậy, đúng là xui xẻo quá, nhưng vẫn cố nghiến răng lặp lại lần nữa: "Nếu tôi là chủ tịch, tôi bảo người ta viết báo cáo rồi đem nộp cho tôi, báo cáo kế hoạch, báo cáo cách tổ chức, thích viết nhiều viết nhiều, thích viết ít viết ít, rồi từ đó dần dần chọn ra bản!"

   Đọc báo cáo, đó là công việc thường xuyên làm!

   xinh đẹp tóc xoăn kia sau khi sửng sốt có vẻ hơi thất vọng, quay sang nhìn nam sinh kia, nam sinh đó mỉm cười cúi đầu cầm bút đánh dấu cái, ta thừa dịp những người khác còn chưa kịp phản ứng, nhanh nhẹn : "Được rồi, cảm ơn, cậu cứ về chỗ trước ."

   Tô Ái Ái trở về chỗ ngồi, thẳng ra cửa, làm sao có thể ngồi ở đây đợi thêm được chứ!

   Chỉ chốc lát sau, Đường Đường ra, kéo Tô Ái Ái lại rồi : "Ái Ái, cậu là ngốc nghếch!"

   Tô Ái Ái bóp cổ Đường Đường, nghĩ nghĩ lại, hỏi: "Ồ, cậu phỏng vấn sao?"

   Đường Đường sờ sờ đầu, " nữa, dù sao cũng chắc chắn là được chọn, muốn bị xấu hổ nữa!"

   Tô Ái Ái bị nàng làm cho tức chết, nghiến răng kèn kẹt: " à, tôi đây là vì ai mới mất công thế này đây?"

   Đường Đường bày ra nụ cười, kéo tay Tô Ái Ái : ", nào, tớ mời cậu ăn canh vịt cay!"

   Chuyện gì phải xảy ra cũng xảy ra, Tô Ái Ái quên từ lâu rồi, được ăn, lại còn được Đường Đường mời ăn ở "chợ sau" nữa.

   Đường Đường : "Ái Ái, cậu có thấy chàng đẹp trai ngồi phía trước ?"

   Tô Ái Ái gật đầu, : " ta rất nguy hiểm!"

   Đường Đường : "Sặc, ta là sinh viên năm hai đấy, tên là Đan Dương, có rất nhiều thích ta, cậu lại còn ta nguy hiểm!"

   Tô Ái Ái bừng tỉnh đại ngộ: "Thảo nào ta lại huênh hoang như vậy, là chủ tịch câu lạc bộ sao?"

   Đường Đường : "Hình như phải, ta là phó chủ tịch, còn chủ tịch là..." Thấy quán bán canh vịt cay rồi bèn kéo Ái Ái hỏi: "Ăn gì, ăn gì?"

   Tô Ái Ái nhanh nhẹn bước vào quán vịt cay, tính cách của là như vậy, ghi hận lâu được, nhất là khi được mời ăn càng...

   Sau đó, Tô Ái Ái đem đoạn phỏng vấn đó mang lên QQ kể cho Liệt Tình ở tận nước Mỹ xa xôi nghe, hỏi: "Liệt Tình, sao lên đại học tớ lại trở thành người như vậy chứ, ngốc nghếch hơn cả đứa trẻ con nữa!"

   Liệt Tình : "Cái mông ấy, cậu trước đây chỉ là giả vờ thôi, bây giờ bộc lộ bản chất rồi!"

   Tô Ái Ái cảm thán: "Đại học! Đúng là nơi sản xuất ra những con người biến thái!"

   Liệt Tình liên tục gửi các biểu tượng cười lăn lộn, rồi gõ thêm tám chữ: "Niên thiểu khinh cuồng, bưu hãn quang!" (ý là tuổi trẻ lông bông lăn lộn mới là thời kỳ rực rỡ nhất!)

   Tô Ái Ái nhìn tám chữ đó sửng sốt rất lâu, cũng chỉ có Liệt Tình dưới bất kể tình huống nào, bất kể ấy ra câu gì đều có thể khiến cảm thấy thoải mái.

   Kết quả của câu lạc bộ văn nghệ có, ngờ Tô Ái Ái lại có tên trong danh sách, ôm quyển sách tiếng đứng ở trước bảng thông báo, thiếu chút nữa tưởng là trùng tên trùng họ, nhìn tiếp, lớp kế toán 044, thực có chút ngất ngây.

   Đường Đường liều mạng xé tay áo Tô Ái Ái, vô cùng oán hận : "Cậu như thế mà cũng đạt sao? Sớm biết thế tớ cũng phỏng vấn cho rồi!" Lần này đến lượt nàng bóp cổ : "Canh vịt cay của tớ, cậu nôn ra !"

   Tô Ái Ái làm tư thế nôn ọe, khiến Đường Đường sợ hãi chạy xa, Tôn Tiểu Mỹ vỗ lên đầu Tô Ái Ái: "Cái này gọi là mèo mù vớ phải cá rán, !"

   Tô Ái Ái trừng mắt: "Ai là mèo mù?"

   Đến họp ở câu lạc bộ văn nghệ, rất nhiều người mới chen chúc trong văn phòng câu lạc bộ, mỹ nữ xinh đẹp ít, Tô Ái Ái cảm thấy mình đúng là mèo mù.

   Người mới đều được các chị khóa gọi vào, Tô Ái Ái thực khóc ra nước mắt.

   Sau khi giới thiệu xong, người nam sinh thích hành hạ người khác kia cũng tới, nhưng còn vẻ hung dữ như lần trước nữa, ta : "Tôi là Đan Dương, gọi là A Đan cũng được, học khoa Tự động, nếu như cái remote (điều khiển từ xa í) của mọi người bị hỏng có thể tìm tôi, là phó chủ tịch câu lạc bộ, chủ tịch tới, ta dặn tôi phải ân cần thăm hỏi mọi người." Rồi cười rất sảng khoái, đôi lông mày rậm hơi nhướn lên, ngược lại có vẻ hiền lành hơn.

   Ấn tượng của Tô Ái Ái với ta vì thế mà tốt hơn chút, ta lại tiếp: "Mọi người biết đó, các bạn vào được tới đây đều là cán bộ rồi, cái gọi là cán bộ chính là những người có năng lực, viết báo cáo tuy cần tất cả mọi người làm, nhưng việc chạy vặt, sắp xếp hoạt đồng... đều là trách nhiệm!"

   xong còn đặc biệt nhìn về phía Tô Ái Ái.

   Tô Ái Ái xấu hổ đến mức chỉ muốn tìm cái lỗ chui xuống, cảm thấy và người này từ nay về sau là kẻ thù đội trời chung.

   Sau này, khi Ái Ái và A Đan trở nên vô cùng thân thiết, Âu Dương mới ha ha với ta rằng: "A Đan khi đó , vừa nghe biết bé này là người có tướng làm sếp, dương đông kích tây đó, miệng lưỡi nhà quan như thế cơ mà, dù sao câu lạc bộ văn nghệ cũng có rất nhiều người biết thổi sáo, đàn hát rồi, chọn người cái gì cũng giỏi, tới làm trò hề chút cũng hay!"

   đám người bình thường, Tô Ái Ái tức giận đến mức thèm dẩu môi lên nữa. Có điều, đó đều là những chuyện của tương lai.

   Chuyện trước mắt là, Tô Ái Ái thực trầm luân trong cái số mệnh làm cán bộ, vừa gia nhập câu lạc bộ gặp ngay phải dạ tiệc Trung thu, tập luyện ngừng, trang trí, bài xếp ngừng, cuối cùng cũng biết vì sao câu lạc bộ văn nghệ lại phải đóng phí, có cho tiền chưa chắc tham gia.

   Đường Đường vẫn thèm muốn đến chết, Tô Ái Ái thực có nỗi khổ thể thành lời.

   Dạ tiệc này là lần đầu tiên cán bộ Tô tự hào khi lạm dụng chức quyền, đem chỗ ngồi tốt nhất tặng cho mấy bạn trong kí túc xá của mình. Đáng tiếc là hôm đó thể đến thưởng thức dạ tiệc, phải đến từ rất sớm, dọn sạch bàn, tìm ghế, làm thần giữ cửa phía sau hậu trường, có người là chỉ thị của phó chủ tịch câu lạc bộ, mời bạn học Tô Ái Ái ghi lại tên các tiết mục biểu diễn tham gia vào chương trình.

   Tô Ái Ái tiện thể nhìn vào danh sách các tiết mục biểu diễn, kịch sân khấu của khoa biên đạo, trong danh sách người biểu diễn bất ngờ có mấy chữ : "Phương Ca", cộng thêm tiết mục độc tấu violon, nghe Liệt Tình Phương Ca là bị bắt lên trình diễn. Tô Ái Ái nghĩ đến tính cách an tĩnh kia của Phương Ca lại gặp phải tình huống như vậy, rất buồn cười, nhưng nghĩ đến màn biểu diễn của Phương Ca, trái tim lại đập thình thịch.

   Mấy người đến sớm đều là mấy chị khóa , hóa trang xong rồi, đánh mắt có chút dọa người. Còn rất lâu nữa mới đến giờ biểu diễn, cho nên những nữ sinh này bắt đầu đem chuyện trời ra tám.

   Hai nữ sinh gần Tô Ái Ái nhất chuyện gì đó.

   Nữ sinh A : "Hình như Âu Dương và *** khoa tiếng chia tay rồi!"

   Nữ sinh B : "Nhanh vậy sao! *** có phải là hoa khôi của khoa tiếng ?"

   Tô Ái Ái dù sao cũng cảm thấy buồn chán khi phải ngồi mình bèn dỏng tai lên nghe, tinh thần hóng chuyện khiến người người phải thán phục.

   Nữ sinh A sờ lên mái tóc được cố định, : "Âu Dương của chúng ta ấy à, cái gì cũng có thể!"

   Nữ sinh B gật đầu, lôi chiếc gương rất to từ trong túi xách ra, : "Nhưng là hoa khôi cơ mà..."

   Nữ sinh A quay mặt, vẻ thần bí thầm với nữ sinh B: "Tớ nghe còn có người muốn sống muốn chết vì ta cơ!"

   Tô Ái Ái dựa lưng vào ghế, càng nghe hơn.

   Nữ sinh B bắt lấy tấm gương trang điểm, : "Ra ngoài xem !" qua bàn Tô Ái Ái còn vỗ lên vai : "Sớm vậy sao? Cậu vất vả rồi!"

   Ấn tượng của Tô Ái Ái đối với ta tốt hơn chút, suy nghĩ chút rồi hỏi: "Xin hỏi, Âu Dương là ai vậy?"

   Nữ sinh B nhìn Tô Ái Ái lúc, : "Cậu biết Âu Dương sao?"

   Tô Ái Ái lắc đầu.

   Nữ sinh B hỏi: "Cậu thuộc câu lạc bộ văn nghệ à?"

   Tô Ái Ái gật đầu.

   Nữ sinh B cười: "Âu Dương chính là chủ tịch của các cậu đó."

   Tô Ái Ái nghĩ đến Đan Dương kia, hiểu hơn chút, chủ tịch nhất định còn biến thái hơn cả phó chủ tịch.

   Nữ sinh B dường như khó lắm mới tìm được người bèn tiến hành phổ cập giáo dục, đứng thẳng trước mặt Tô Ái Ái, thân thiết như tri .

   Tô Ái Ái nhìn nước bọt văng tung tóe bàn mình, thực rất muốn tự đánh mình trận, lại làm chuyện ngu ngốc nữa, sớm biết vậy chẳng hỏi gì, Âu Dương là ai, Bát Dương là ai, chẳng liên quan gì đến hết. Người lắm mồm nhất định gặp xui xẻo!

   Cuối cùng, nữ sinh B giơ tay nhìn đồng hồ, : "Tớ ra ngoài đây, sau này mong có dịp gặp lại!" chuyện với Tô Ái Ái như với bạn thân quen lâu năm, lúc gần còn len lén căn dặn Ái Ái: "Nhớ kỹ nhé, sau này nhìn thấy chủ tịch của các cậu hãy đường vòng !"

   Tô Ái Ái khóc ra nước mắt gật đầu, bận rộn đến tận khi dạ tiệc này kết thúc, cũng nhiều lần nghĩ đến việc rút lui khỏi câu lạc bộ rồi.

   Nữ sinh B vừa mới , A Đan ngay lập tức xuất , bên cạnh còn có nam sinh nữa, Tô Ái Ái bị cận nhìn lắm, chỉ cảm thấy ta vóc dáng cao gầy, cũng dám nhìn kỹ, nhanh chóng cúi rạp đầu xuống, giả vờ chăm chú làm việc.

   A Đan tới gõ gõ lên mặt bàn, : "Bạn học Tô, thế nào rồi? quen chưa?"

   Tô Ái Ái gật đầu.

   Cứ tưởng A Đan rồi, vừa ngẩng đầu lên cái, ngược lại ta lại xách ghế ra ngồi xuống, còn đá thêm cái ghế bên cạnh cho người con trai kia, nhưng người đó chỉ cho hai tay vào túi quần, dựa người vào cột nhà gần đó, có vẻ như có ý định ngồi xuống.

   Đan Dương rung rung đôi chân vắt chéo vào nhau hỏi: "Bạn học Tô, người vừa chính là bà tám có hạng trong trường chúng ta, các cậu chuyện gì thế?"

   Tô Ái Ái ngẩng đầu, : " có gì, linh tinh thôi." vẫn chưa biết nên cái gì, nên cái gì.

   Đan Dương vuốt vuốt tóc : " linh tinh? cái gì? Cậu cho tôi biết , tôi đảm bảo với người khác đâu."

   Tô Ái Ái nhíu mày, ánh mắt nhìn Đan Dương đầy khinh bỉ: "Sao cậu cũng bà tám quá vậy?"

   Đan Dương hếch mũi lên, mất mặt quá, Tô Ái Ái này chịu , nhưng bắt phải cho bằng được.

   ta gõ gõ bàn, : "Nếu như cậu ra, tôi cho cậu rút lui khỏi câu lạc bộ!"

   Hai mắt Tô Ái Ái sáng ngời: " sao?"

   Đan Dương ôm ngực gật đầu.

   Tô Ái Ái suy nghĩ chút, lắc đầu: "Tôi vẫn thể được."

   Người nam sinh kia vốn là dùng đến ghế ngồi, ta vẫn cứ đứng ở đó từ nãy đến giờ, thoáng cái sải bước ngồi xuống, vẫn là ngồi vào cái ghế Đan Dương ném cho kia, khoanh hai tay lại, dựa lưng vào ghế, chân rất dài, đôi giày đơn giản bị quẳng đến ngay sát bên chân Tô Ái Ái, rất phù hợp với tiêu chuẩn của chàng công tử bột.

   Đan Dương : " , tôi dùng danh nghĩa phó chủ tịch câu lạc bộ đảm bảo với người khác."

   Tô Ái Ái hỏi: " ?"

   Đan Dương gật đầu, đôi mắt mở lớn: "!"

   Tô Ái Ái vẫn : " !" Nhìn Đan Dương lúc này có chút vô cùng tức giận.

   Nam sinh đối diện tay đặt lên lưng ghế nâng cằm lên, tay kia dễ dàng kéo chiếc bút trong tay Tô Ái Ái ra.

   Mu bàn tay ta hơi cong, khớp ngón tay xinh đẹp như đỉnh ngọn núi hơi lồi lên, độ cong cũng rất đẹp, Tô Ái Ái trừng mắt nhìn động tác ta xoay xoay cái bút, khỏi nhớ tới Phương Ca.

   Đối phương đột nhiên mở miệng: "Có phải họ đến người tên là Âu Dương ?"

   Tô Ái Ái lại càng hoảng sợ, hỏi lại: "Sao biết?"

   ngờ người đó lại khẽ cười, Tô Ái Ái lúc này mới ngẩng đầu, nhìn ta cách kĩ lưỡng, tóc ngắn vừa, hơi cong, môi mỏng,mũi rất cao, đôi mắt to nhưng rất có thần, đồng tử sáng rực thu hút người khác, đường nét mặt cũng rất tinh xảo. Dáng vẻ ta lúc nâng cằm, lúc xoay bút dường như rất ngông cuồng, chẳng thèm để tâm đến những người xung quanh, khi cười rộ lên, lại có chiếc răng khểnh nho , ánh sáng trong đồng tử chuyển động, thoát cái thu hút người đối diện.

   Giọng ta trầm khàn, tiếp: "Có phải còn dặn khi nhìn thấy ta phải đường vòng ?" Câu kết thúc bằng nụ cười , có chút suy tư.

   Tô Ái Ái nghĩ người này quả thực thần thông quảng đại quá, che miệng lại gì.

   Đan Dương nhảy dựng lên, lắc lắc vai người kia rất mạnh, : "Cũng là chiêu của cậu, tớ sớm kia nhất định là đến cậu, ta thích cậu, cậu lại tin! Chịu thua !"

   Người nọ cong môi lên, mỉm cười, thu chân lại, đứng lên, có vẻ muốn .

   Đan Dương dựa vào bàn Tô Ái Ái, hô lên: "Nào! Nào! Giới thiệu với thành viên mới của chúng ta chút !"

   Người đó nghiêng người, tay vuốt tóc, tay chỉ vào chính mình, mỉm cười, mở to mắt : "Quên mất, tôi họ Âu Dương, tên là Âu Dương Diệp Bách."

   "Cạch" tiếng, chiếc bút trong tay Tô Ái Ái rơi xuống đất...

   Càng gần đến thời gian dạ tiệc bắt đầu, người trong hậu trường lại càng đông.

   đường có nam sinh đưa chai nước khoáng cho Tô Ái Ái, có vài câu, cụ thể cậu ta Tô Ái Ái cũng chẳng nhớ nữa.

   Sau đó Phương Ca tới, mặc áo sơmi rất chỉnh tề, ngực áo còn có kí hiệu của nhãn hiệu thời trang nào đó được thêu rất tinh tế. Sau khi Phương Ca lên đại học có vẻ như nhân duyên cũng tồi, đứng đó nghiêng đầu nghe người trong khoa chuyện phiếm, lúc người trong khoa biên đạo lên kí tên, nhìn thấy Ái Ái bèn cười rất vui vẻ, nhận lấy cây bút trong tay Ái Ái, cẩn thận viết xuống hai chữ Phương Ca, tay hơi cong, kết thúc bằng nét mác ấn mạnh tay. Trái tim Ái Ái nhảy lên, những chữ này với quá quen thuộc rồi.

   Phương Ca kí tên xong cũng ngay, còn đưa bút cho Ái Ái, xoa xoa đầu Ái Ái, vô cùng thân thiết: "Thạch đầu cậu tham gia vào câu lạc bộ văn nghệ, lúc đầu tớ còn tin, ngờ lại đúng là như thế!" (Thạch đầu -Thạch Liệt Tình: bạn chung của hai người) Trong đôi mắt to của tràn đầy ý cười vui vẻ.

   Tâm trạng Tô Ái Ái tốt lắm, : "Đồ nhiều chuyện" Tìm được lời nào bèn thuận miệng luôn: "Được rồi, cậu biểu diễn tiết mục violon sao? Là bài gì vậy? Chuẩn bị xong chưa?"

   Phương Ca chỉnh lại cổ áo, làm lộ ra dây của chiếc tai nghe màu trắng, lúc cười giống như tia nắng ôn hòa, định gì đó lại có tiếng người gọi: "Phương Ca, chuẩn bị !"

   Tô Ái Ái nhanh nhẹn : "Cậu mau , cố gắng lên!"

   Phương Ca gật đầu, vào bên trong.

   Sau đó lại có người tới kí tên, Tô Ái Ái lặng lẽ nghển cổ lên, xuyên quan tấm mành, thấy thân ảnh bận rộn của Phương Ca, Phương Ca gì đó với người ta; nụ cười nhàn nhạt của Phương Ca; Phương Ca ngồi hòm đạo cụ, đeo tai nghe, nhắm mắt lại dựa vào tường...

   Giống như rất nhiều ngày vừa ngọt ngào vừa gian nan thời cấp ba, Tô Ái Ái thể nào điều khiển hai mắt mình dõi theo Phương Ca nữa. Trang phục trong hậu trường bày hết xuống đất, người ta cứ mặc tới mặc lui, chàng thanh niên thích nhất kia, đeo tai nghe, dựa vào góc tường, ánh đèn đầu náo loạn như bóng ma, cho dù Tô Ái Ái bị cận thị vẫn có thể tưởng tượng được vẻ mặt , đôi lông mi dài như đôi cánh chim khép hờ, đôi môi hồng nhuận... Tất cả những điều đó đều khiến cảm thấy có gì đẹp hơn chúng nữa.

   "Làm gì thế?" A Đan đập vào vai Tô Ái Ái, cái người tên Âu Dương kia vẫn ở bên cạnh, tựa vào cột nhà, nghiêng đầu liếc mắt nhìn Tô Ái Ái, Tô Ái Ái luôn cảm thấy trong mắt ta có chút đùa cợt nhàng, hoặc là, người này dù cười hay cười, lúc nào ánh mắt ta cũng ngả ngớn như thế.

   ta quay đầu vừa đúng lúc chạm vào ánh mắt Tô Ái Ái, lảng tránh cũng tức giận, đôi môi mỏng lại cong lên, tạo nên nụ cười mỉm. Tô Ái Ái nhớ tới hiểu lầm lúc trước bèn cảm thấy vui vẻ gì, cho nên quay nhìn sang hướng khác.

   Đan Dương hỏi: "Mọi người trong tiết mục liên khúc đến chưa?"

   Tô Ái Ái nhìn xuống danh sách: "Còn thiếu nam sinh nữa."

   Đan Dương mắng: "Fuck, tên nhóc này biết lại rúc vào chỗ nào rồi?" ta chửi rất tục, Tô Ái Ái lại chẳng biết tiếp lời thế nào bèn coi như nghe thấy gì.

   Đan Dương chớp mắt, thoát cái ra quàng tay lên cổ Âu Dương Diệp Bách, cười với vẻ cực kì nịnh nọt: "Người em à, xong rồi, cậu lên nhé."

   Âu Dương quẳng cái tay của ta xuống, trong mắt đầy ý cười nhưng ngoài miệng : "Biến !" Nhấc chân luôn.

   Đan Dương theo sau, vô cùng mất hình tượng, tiếng nóng vọng vào tai Tô Ái Ái: "Dù sao năm ngoái cậu cũng lên rồi mà, cậu là chủ tịch đó!"

   Có lẽ hai người đó là bạn bè (kiểu bạn bè vô cùng thân thiết ấy), quan hệ rất tốt, vừa vừa cãi nhau.

   Ở đại học, người dễ dàng nổi tiếng nhất đều phải là vì thành tích học tập tốt mà phải là người cực kì giỏi về lĩnh vực nào đó. đường, chẳng ai chuyện họ kiểm tra được bao nhiêu điểm hay được giải thưởng nào cả mà điều được nhiều nhất chính là người đó ở trong dạ tiệc hát bài gì, nhảy bài gì?

   Phương Ca tất nhiên chính là ví dụ kinh điển nhất của năm nay rồi, kỳ thực Tô Ái Ái khi nhìn thấy có tên trong danh sách lên sân khấu biểu diễn biết nhất định trở thành ngôi sao rồi.

   vừa đàn vừa hát, lâu sau lên biểu diễn, trong hậu trường có nữ sinh hỏi: "Nè, nam sinh đó ở khoa nào vậy? Chưa từng nhìn thấy bao giờ!"

   Tô Ái Ái bận rộn với công việc của mình, lúc đầu vốn tưởng là được xuống dưới khán đài nhưng quyết định đứng ở hậu trường nhìn lên sân khấu, như vậy có thể chờ đến lúc Phương Ca bước xuống, cười với .

   nhàng kéo bức mành trang trí sân khấu, nhìn bóng lưng thẳng tắp của Phương Ca, bóng dáng độc lập đứng sân khấu, đột nhiên nhớ đến mùa đông năm đó, cậu thanh niên này lần đầu tiên đứng trước mặt đàn cho nghe khúc "Ảo mộng", kỉ niệm đó khiến sau này mỗi khi nghe Phương Ca kéo đàn trong lòng luôn bất giác cảm thấy ấm áp.

   Tô Ái Ái lại kéo tấm mành lên lần nữa, tim đập mạnh rồi ngừng lại, thanh mai của Phương Ca – Tống Tiểu Kiều cũng ngồi ở hàng ghế phía trước, trong tay cầm bó hoa lớn, khuôn mặt ngẩng lên với vẻ vô cùng chăm chú thưởng thức, ánh hào quang lóe sáng trong mắt vô tình đâm thẳng vào ngực Tô Ái Ái.

   Sau đó, Phương Ca tiếng cảm ơn. Sau đó nữa, Tống Tiểu Kiều chạy lên sân khấu tặng hoa, trong tiếng vỗ tay, nhét bó hoa vào tay Phương Ca, rồi sau đó nữa nữa, hình như ... là ôm nhau. Đôi chân Tô Ái Ái cứng đờ, lưng cũng cứng đờ, yên lặng rời khỏi hậu trường.

   Tô Ái Ái vốn định về nhưng lại xuống ngồi cùng với mấy bạn trong kí túc của mình, Tôn Tiểu Mỹ về kí túc gọi điện thoại cho bạn trai rồi, Đường Đường cứ mực lôi Tô Ái Ái ngồi xuống.

   Tiếp theo là tiểu phẩm, nhảy clacket, đóng kịch, biểu diễn thời trang... Tô Ái Ái chẳng có tâm trạng nào để thưởng thức cũng chẳng ấn tượng gì nhiều, sau đó là tới tiết mục liên khúc, hầu hết người biểu diễn trong tiết mục đó đều thuộc câu lạc bộ văn nghệ, sau đó, Âu Dương là người cuối cùng bước ra ngoài sân khấu, Tô Ái Ái nghĩ đến việc ta cuối cùng vẫn là phải đầu hàng trước hành hạ của Đan Dương.

   Lúc ta bước lên sân khấu, Đường Đường rất kích động, liều mạng kéo tay áo Tô Ái Ái: " ấy, chính là ấy, tớ nhớ ra rồi, Âu Dương, chờ ... ấy là chủ tịch của các cậu!"

   Tô Ái Ái rất muốn khóc, đáng lẽ nên vừa khóc vừa bóp chết Đường Đường, lúc này nàng mới cho biết, thực quá muộn rồi!

   Nhạc nổi lên, những nốt nhạc đầu tiên khá thấp, là bài "Tôi muốn tôi là biển cả" của Hoàng Lỗi, câu đầu tiên là: trái tim êm dịu như cát, bay lượn theo gió. Cát bay phải buồn mà cũng phải vui, rồi vẫn muốn quay lại.

   Lúc Âu Dương Diệp Bách hát lên câu hát đầu tiên đó, Tô Ái Ái lập tức hóa đá.

   Giọng hát của ta cao, trong tang thương còn có chút êm dịu, đồng tử dưới ánh đèn trông giống như đôi mắt của đứa trẻ vừa chấp nhất vừa xót xa. ta lúc này và con người tùy tiện khi chuyện với Tô Ái Ái ban nãy chẳng giống nhau chút nào, ràng là phải người.

   Tô Ái Ái phải đồ ngốc, chỉ là muốn đem tất cả mọi chuyện ra suy xét, nhạy cảm lắm.

   Ví như Tô Ái Ái vẫn luôn nghĩ người thích đeo tai nghe nhất định là người sợ đơn. Mỗi lần gặp Phương Ca đeo tai nghe trong sân trường đều cảm thấy thương xót. người thích náo nhiệt như , mắt đảo đảo lại vẫn cảm thấy là nhìn đủ, làm sao có thể đeo tai nghe để ngăn cách bản thân với thanh tự nhiên của thế giới được cơ chứ?

   Người vừa vừa thích đeo tai nghe, nhất định ta là người sợ đơn, nhưng lại muốn để cho người khác biết ta là người rất đơn.

   Lại ví như người sân khấu lúc này – Âu Dương, Tô Ái Ái mới vừa nghe được vài điều từ trong miệng người khác, cảm thấy con người này nhất định còn lợi hại hơn cả nước lũ và thú dữ, lúc gặp rồi ấn tượng cũng tốt hơn chút nào, nhưng vừa nghe ta hát lên lại nghĩ người nam sinh này nhất định có trái tim nhu hòa hơn bất cứ người nào.

   Tên Âu Dương này khi hát dường như thể đứng im chỗ được, tay cầm micro, tay đút túi, đứng ở đó, lúc hát đến mơ màng cơ thể khẽ chuyển động, dáng vóc ta cao hơn Phương Ca rất nhiều, dù là lại hay đứng yên sân khấu đều rất có khí chất. Áo sơmi bằng chất vải tinh tế, tay áo xắn cao, màu lam nhạt, cách xắn tay áo của ta cũng rất vuông vức đẹp đẽ, làm lộ ra cổ tay mảnh khảnh, cầm micro, cổ tay hơi cong. Ánh đèn sân khấu dường như bất cứ lúc nào cũng chiếu thẳng vào ta, cái bóng đen đằng sau lưng mang theo vẻ ưu thương nhàn nhạt.

   ta hơi ngẩng mặt lên, khoan thai cất tiếng hát,

   Lúc hát đến "Có ai đơn mà mong chờ giấc mộng có bạn bè, gắn bó nương tựa, thông hiểu nhau, đến vừa đẹp vừa ấm áp..."

   Chữ "ấm áp" kia lúc bật ra khỏi miệng ta mang theo điệu mơ hồ, thâm thúy. ước mơ như vậy, bỗng chốc khiến trái tim người nghe rung động.

   ta ngẩng đầu lên, ánh mắt trong sáng dưới ánh đèn nhè khắc sâu vào tâm hồn mọi người, giống như hạt sương sớm còn đọng lại lá sen, "Đùng" tiếng, làm rung động trái tim của bao người.

   Trước đây Tô Ái Ái chẳng bao giờ chuyên tâm nghe người ta hát, kể cả là trong tiếng hát Phương Ca hay Hạo Tử đều vẫn mang theo điệu trẻ con. Người đứng sân khấu kia chắc chắn là cao thủ tình trường, ngay cả điệu khi hát hò cũng kéo người ta vào trong tâm của ta, khiến người ta bất giác mà thích chàng trai như vậy,haiz, ràng là ta bị kéo lên sân khấu cơ mà.

   Tôi muốn tôi là biển cả

   Biển thanh bình.

   phải ai cũng biết

   Tâm trí bị lay động

   hòn đá

   Đều có thể khiến tôi trào dâng

   thanh cuối cùng của ta mang theo tình cảm dào dạt của nam sinh năm cuối đại học, quả thực khiến cho tiếng vỗ tay của toàn trường cũng rất "trào dâng".

   Đường Đường vừa vỗ tay vừa : "Bây giờ đúng là kỷ nguyên của nghiệt hoành hành."

   Sau khi dạ tiệc kết thúc, có người vui vẻ, có người muốn chuyện đương.

   A Đan phải lòng Lão Tiền – bạn trong kí túc của Tô Ái Ái, hỏi ý kiến Tô Ái Ái, hai người đó cũng rất xứng đôi, tên con trai tên A Đan này, phải loại người qua loa tắc trách, tìm Tô Ái Ái thẳng: "Tôi đoán người ngồi bên cạnh cậu trong kí túc của các cậu hôm đó chắc chắn là cậu ấy, tôi muốn theo đuổi cậu ấy, cậu ấy có bạn trai ?"

   vòng vo, chẳng lẽ đây là cách tỏ tình của nam sinh đại học sao? Câu đó khiến Tô Ái Ái nghiêm túc hẳn lên, : "Tôi biết, tôi phải về hỏi mới biết được."

   A Đan gật đầu : "Cảm ơn, sau này tôi nhất định mời cậu bữa!" Khoát khoát tay rồi luôn

   Phương thức này, vừa làm Tô Ái Ái hoảng sợ vừa làm sửng sốt.

   Tô Ái Ái bên này cũng nhận được bó hoa đào nho , ra là của nam sinh cùng lớp với các lần trước trong lúc làm việc đưa chai nước khoáng. Nam sinh đó kéo toàn bộ các bạn trong kí túc xá của mình ra, lúc đến lớp còn đặc biệt ôm sách ngồi ngay sau Tô Ái Ái, đả thông tư tưởng rồi đuổi tất cả bạn kí túc xá của Tô Ái Ái ra chỗ khác, cuối cùng cậu ta hỏi: "Tô Ái Ái, cậu thích cái gì?"

   Lúc này Tô Ái Ái cực kì ghét câu hỏi này, nhưng vẫn khách sáo : " có gì đặc biệt, thường hay ngồi trong kí túc xá."

   Nam sinh đó : "Ở trong kí túc xá chán chết được, này, cậu có thích công viên Lam Điểu ?"

   Tô Ái Ái biết cậu ta định làm gì, cho nên cũng chẳng trả lời.

   Đối phương rất nhiệt tình, vẫn tiếp tục : "Tớ rất thích đến đó, có thể trượt patin, hay là chơi bập bênh, nè, cậu có thích chơi bập bênh ? Lần sau cùng nhé."

   Tô Ái Ái dám nhìn vào gương mặt dào dạt nhiệt tình của cậu ta, nghĩ đến cảnh tượng người lớn như vậy mà chơi bập bênh, mồ hôi lạnh ào ạt đổ ra, oán hận cúi đầu xuống, liếc nhìn Tôn Tiểu Mỹ ngồi bên cạnh cố nén cười, môi mím chặt, tức giận đến mức cầm bút vẽ cái mặt quỷ xấu xí lên vở Tôn Tiểu Mỹ!

   Bái lạy món quà của lịch sử, đặt cho nam sinh này biệt danh rất hợp – Cầu bập bênh!

   Buổi tối sau khi tắt đèn, phòng 513 bắt đầu thói quen trò chuyện đêm khuya.

   Tô Ái Ái nghĩ tới nhiệm vụ Đan Dương giao cho mình, hỏi xem tình trạng bạn trai của Lão Tiền thế nào rồi.

   Lão Tiền trả lời rất nhanh: "Chia tay lâu rồi!"

   Tô Ái Ái suy nghĩ chút, hỏi: "Cậu cảm thấy A Đan thế nào?"

   Lão Tiền : "A Đan nào?"

   Đường Đường lâu lắm rồi mới gặp người mù thông tin như vậy, chịu nổi, hộ : "Là người trong câu lạc bộ văn nghệ của Ái Ái, năm thứ hai, lần trước tới dạ tiệc tớ chỉ cho cậu rồi..."

   Giải thích bằng câu như vậy, Lão Tiền trở mình cái, "Ờ, tớ biết rồi, ta là người thành phố này, hoàn cảnh gia đình khá tốt, sao vậy?"

   Tô Ái Ái : " ta muốn theo đuổi cậu."

   lúc sau, giọng của Lõa Tiền truyền đến trong bóng đêm: "Được!"

   Đường Đường ngồi lên, quát: "Cậu làm con kiểu gì thế? Sao đồng ý dễ dàng vậy?"

   Lão Tiền ngáp cái, : "Dù sao tớ cũng có bạn trai, ta lại tồi, con dù sao cũng cần phải đương, đúng ?"

   Tôn Tiểu Mỹ : "Nếu tớ nhớ nhầm cậu mới chia tay bao lâu!"

   Lão Tiền miễn cưỡng : "Tiểu Mỹ, tớ phải là cậu, làm sao có thể cả đời chỉ thích người đàn ông chứ?"

   Bạn trai thanh mai trúc mã của Tôn Tiểu Mỹ học ở Bắc Kinh, hai người vẫn duy trì tình xa đó, khi ra điều đó, tất cả mọi người trong kí túc đều "woa" lên tiếng.

   Tôn Tiểu Mỹ cho phép người khác xỉ nhục tình cảm của mình, dù tính tình có tốt cũng hơi tức giận, : "Tớ làm sao chứ? Tớ cảm thấy như vậy rất tốt!"

   Tính cách của hai người này vẫn luôn thuộc dạng "trống đánh xuôi kèn thổi ngược", thấy tình cảnh sắp như Hỏa tinh đâm vào trái đất, Tô Ái Ái : "Thôi, được rồi, ngủ nào!"

   Trong kí túc xá yên tĩnh chỉ còn lại tiếng thở nhè . Tô Ái Ái trùm chăn lên kín đầu, rồi lại tung chăn ra, giọng : "Thực ra, tớ muốn cả đời này mình chỉ thích người con trai, đó là chuyện tốt, rất rất tốt!"

   Cả đời toàn tâm toàn ý để thương người, nếu như người đó cũng thích , đó chính là điều may mắn vô cùng lớn. Nếu người đó thích cả đời này cũng người khác nữa. tình cảm cực khổ như vậy, cả đời này chỉ nên có lần là đủ. Chỉ lần, như thế như thế, dùng tất cả tình cảm và sức lực của bản thân, dũng cảm quên mình tìm tình ...

   như vậy, lượng lớn nhưng rất nghiêm túc, tựa như cho chính mình nghe.

   Trong kí túc xá rất lâu có ai gì, tiếng trút giận cũng còn nữa, Đường Đường đột nhiên xoay người, ván giường kêu lên "kèn kẹt" tiếng, nàng lớn tiếng : "A, tôi muốn đương!"

   Thoắt cái, tất cả mọi người trong phòng cười ồ lên tiếng.

   Liệt Tình, con người vì sao lại cần có tình ? Vì sao muốn được thương lại phải tìm tình ? Bởi vì những người xung quanh đều có tình của mình sao? Hay là bởi vì bản thân quá đơn? Nhưng hai người đơn ở bên nhau thực có thể trở thành đơn nữa sao?

  4. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   CHƯƠNG 3 - LƯU MANH TRỐN ĐẦY TRONG TRƯỜNG HỌC
   mỹ từ là "tình tốc độ", từ này dùng cho trường hợp của Đan Dương và Lão Tiền là vô cùng phù hợp.

   Ngày hôm sau Đan Dương xuất , đầu tiên gọi Tô Ái Ái xuống trước, rồi Tô Ái Ái lại gọi cả lão Tiền xuống nữa, sau hồi, hai người quyết định vào vườn hoa trò chuyện, sau hồi nữa, hai người tay trong tay thẳng ra ngoài trường ăn cơm.

   Tô Ái Ái đột nhiên cảm thấy bản thân làm bà mối đúng là quá phí.

   Cuối tuần, Tô Dương gọi điện thoại tới.

   Mỗi lần Tôn Tiểu Mỹ đều là người tích cực bắt điện thoại nhất, bởi vì là người duy nhất đương theo kiểu gửi tin nhắn và chuyện điện thoại. Ngày nào cũng có thể ôm điện thoại chuyện đến hai ba tiếng đồng hồ, ngay cả rửa chân cũng là Tô Ái Ái phải lấy nước giúp , thậm chí, nàng còn có thể vừa rửa chân vừa chuyện điện thoại.Đôi khi, ngay cả Tô Ái Ái cũng hiểu Tôn Tiểu Mỹ này rốt cuộc là chuyện đương với người hay là chuyện đương với cái điện thoại nữa.

   Tôn Tiểu Mỹ nhấc máy, gọi: "Ái Ái, điện thoại!"

   Tô Ái Ái cùng Đường Đường thưởng thức bánh bích quy ngon tuyệt, có chút tình nguyện, lớn tiếng hỏi: "Ai thế?"

   Dường như nhớ đến điều gì đó, lại chạy tới giọng : "Nếu là cầu bập bênh bảo tớ ở nhà!"

   Cầu bập bênh chính là nam sinh trong lớp của Tô Ái Ái luôn hẹn chơi bập bênh.

   Tôn Tiểu Mỹ che điện thoại, : "Người họ Tô!" Thuận miệng hỏi " cậu à?"

   Tô Ái Ái nhận điện thoại, nhéo Tôn Tiểu Mỹ cái, còn quen người đàn ông họ Tô nào nữa ngoài cha già của chính là Tô Dương.

   Quả nhiên, giọng của Tô Dương ở bên đầu kia truyền tới: "Nè, người ta tớ là cậu!"

   Tô Ái Ái luôn "Nằm mơ !" Mắng xong chính cũng mỉm cười, nếu như Tô Dương là trai của nhất định cậu ấy bị mệt chết mất, nhưng lại, cũng chỉ bởi vì hai người cùng họ với nhau cho nên mới quen nhau trong lớp học thêm.

   Tôn Tiểu Mỹ vẫn chịu , tiến gần lại áp sát tai vào ống nghe, Tô Ái Ái vô cùng bất đắc dĩ đêm ống nghe đổi sang tai bên kia, nào biết Đường Đường gặm bánh quy đứng ở bên nhìn chằm chằm hề trìu mến.

   Tô Dương ở đầu bên kia hỏi: "Cậu làm gì thế?"

   Tay Tô Ái Ái lao về phía bánh quy trong lòng Đường Đường, bị Đường Đường tránh , có chút buồn bực : " cướp bánh quy!"

   Tô Dương cười nhạo : "Cậu chỉ biết ăn thôi!" Lại hỏi: "Bánh quy vị gì thế?"

   Tô Ái Ái nhìn vỏ túi: "Vị ô mai!"

   Vẫy vẫy tay đem hai con lắm chuyện Tôn Tiểu Mỹ và Đường Đường đuổi chỗ khác.

   Có lúc Tô Ái Ái cảm thấy cậu nhóc Tô Dương này còn trẻ con hơn cả mình, lúc nào cũng thích hỏi: "Ái Ái, cậu làm gì?" "Ái Ái, cậu ăn cái gì?" "Bánh quy có vị gì vậy?" "Hôm nay cậu có vui ?" Khiến uất ức dở khóc dở cười.

   Hai người chuyện lúc, Tô Dương kể chuyện trong trường, chuyện trong lớp, Tô Ái Ái nghe từng câu, có chút chán nản. hiểu, mỗi câu của Phương Ca, đều có thể nhớ kỹ, sau khi nhớ lại còn vụng trộm mỉm cười, vì sao đổi lại là Tô Dương lại trở nên rất lười, Tô Dương vẫn rồi lại rồi lại hỏi: "Tô Ái Ái, tâm hồn cậu lại bay đến chốn thần tiên nào rồi?"

   ra, "Thích" là câu thần chú lợi hại nhất đời. Khi thích người, mỗi câu người đó bạn đều tự nhiên mà ghi nhớ, mỗi động tác người đó làm bạn đều hết sức chăm chú. Nghe những bài hát người đó giới thiệu, đọc những cuốn sách người đó từng đọc, xem những trận bóng người đó thích xem... Những chuyện khô khan hơn nữa khó hiểu hơn nữa vẫn tình nguyện làm, vui vẻ chịu đựng...

   Tô dương gào lên: "Ái Ái, cậu lại nghĩ gì thế?"

   Tô Ái Ái hoàn hồn : "!" Lại cảm thấy có lỗi với Tô Dương, thuận miệng hỏi: "ờ, Nam Kinh lạnh ?"

   Tô Dương : "Vào thu rồi, buổi tối cũng lạnh, chỗ các cậu cũng lạnh mà, mười tám độ!"

   Tô Ái Ái hỏi: "Ha, cậu làm chuyện gia dự báo thời tiết sao? Sao lại nhớ vậy?"

   Tô dương rất nghiêm túc : " màn hình máy tính của tớ cài đặt phần mềm dự báo thời tiết, cài đặt ngẫu nhiên là thời tiết ở thành phố S, ngày hôm nay là 18 đến 21 độ, tớ nhìn lại chút..." Bên kia truyền đến tiếng di chuyển của chiếc ghế, Tô Dương tiếp: "Hai ngày tới nhiệt độ còn giảm nữa! Nhớ mặc nhiều chút!"

   Tô ÁI Ái đột nhiên biết nên gì cho phải, dám nghĩ xa về nguyên nhân Tô Dương lại cài đặt phần mềm dự báo thời tiết nơi ở, nghĩ đến chàng trai ngồi trong cửa hàng KFC dạy vật lý, gọi cho ly kem Sundae (kem Sundae là là 1 loại kem tráng miệng. Nó thường bao gồm 1 muỗng kem được phủ bằng nước sốt hoặc si-rô, có thể bao gồm những hạt băm , kem tươi hoặc đào ngâm rượu), bỗng chốc biết đời này thể làm ra những chuyện làm tổn thương chàng trai này được!

   Tô Ái Ái có chút hoảng loạn, vội vã cúp điện thoại của Tô Dương.

   Trong đại học, chuyện tình cảm có thể thay đổi chỉ trong cái chớp mắt!

   ràng hai ngày trước, A vẫn còn với B rằng thầm C, vậy mà chỉ khoảng thời gian sau, A vui vẻ nắm tay D, cũng có thể C qua lại với B rồi...

   Sau khi lão Tiền và A Đan chia tay, đương đều bình tĩnh lạ thường, ngược lại, tâm tình của quần chúng lại dâng lên rất cao, nữ sinh ở phòng bên cạnh lén lút hỏi bọn : "Ai? Rốt cuộc là ai chia tay với ai chứ?" "Tớ nghe tên sinh viên năm hai kia đá lão Tiền của các cậu phải ?" " phải, tớ nghe là lão Tiền đá cậu sinh viên kia!"

   Phòng 513 lần này vô cùng đoàn kết, cùng nhau giữ im lặng, ngay cả Đường Đường nhiều chuyện nhất cũng hỏi lão Tiền nguyên nhân. Người bên ngoài hỏi han làm phiền Tô Ái Ái, Tô Ái Ái thẳng: " biết, là ai đá ai đâu có liên quan tới tôi, lại càng chẳng liên quan đến cậu!"

   thực hiểu, ai bỏ ai quan trọng như vậy sao? Quan trọng là họ chia tay rồi, phải sao?

   Ai bỏ ai, ai bị tổn thương, ai muốn chết muốn sống, dường như nên phân chia hai ràng mới bằng lòng!

   Tình đâu phải là trận đấu chứ!

   Lão Tiền dường như chẳng có chuyện gì xảy ra, vẫn dùng gương của Tô Ái Ái trang điểm mỗi buổi sáng, vẫn cùng mọi người trong phòng ăn khuya như thường lệ.

   Cánh gà nướng, mực nướng, canh vịt cay, đậu phụ ở chợ sau, cả phòng mỗi đêm đều phải càn quét trận, nếu lười ra ngoài, lại càng đơn giản, vừa đến 8 giờ xe đẩy của canteen dưới lầu kí túc xá của nam sinh bán cháo và dưa muối, cả phòng chơi trò đoán số, ai thua phải xuống dưới mua cháo.

   Hôm đó, người may mắn lại là Tô Ái Ái. xách cặp lồng, đứng đó xếp hàng, thoáng cái bị A Đan vồ lấy.

   Kéo đuôi ngựa của Tô Ái Ái, hỏi: "Làm gì thế?"

   Tô Ái Ái chỉ vào hàng người bên , buột miệng hỏi: " thế nào rồi?"

   A Đan hiểu gì, đôi lông mày rậm nhíu lại, hỏi: " á? cái gì thế nào rồi?"

   Tô Ái Ái lườm ta cái, : " phải chia tay với lão Tiền của bọn em rồi sao?"

   A Đan lúc này mới bừng tỉnh đại ngộ, khoát khoát tay, : "À, chuyện này, sao đâu! sao từ lâu rồi!"

   Tô Ái Ái nghĩ đúng là hoàng thượng chưa vội thái giám gấp, chết tiệt!

   A Đan dường như nhớ ra điều gì đó, kéo Tô Ái Ái, : ", còn thiếu em bữa cơm, mời em ăn khuya!"

   Tô Ái Ái tay cầm hai chiếc cặp lồng lớn bị ta kéo .

   Hai người ngồi trong quán canh vịt cay ở chợ sau, Tô Ái Ái lườm A Đan: "Em ăn no rồi lại bảo em ăn cái này!" Mệt đấy!

   A Đan cười mỉm : "Chính là thế này mới có lãi chứ!"

   Kỳ thực cửa hàng này là quán canh vịt cay đắt nhất ở chợ sau, đến tính tiền, cây rau cải, vài miếng lá rau cũng mất đến 1 đồng, vì nó rất sạch!

   Thực ra, A Đan ăn nhiều, hầu hết con trai đều thích ăn thịt động vật, thịt viên, thịt thái mỏng các loại, Tô Ái Ái vừa ăn vừa hỏi: "Hai người vì sao lại chia tay?"

   A Đan lau lau miệng, : " hợp!"

   Tô Ái Ái bĩu môi: "Có vẻ người lớn!"

   A Đan cười to : "Ha, vậy em nghĩ là nguyên nhân gì? phát suy nghĩ của ấy và giống nhau, ấy cũng phát ra nhận thức của ấy và rất bất đồng, đương nhiên là nên chia tay sớm chút! nên lãng phí thời gian."

   Tô Ái Ái lắc đầu, hiểu, vì sao lại dễ dàng chia tay như vậy, nếu thích hợp vậy tại sao lúc đầu lại nhất thiết muốn ở bên nhau? Tình , đó phải là chuyện rất cần cẩn trọng sao?

   Hai người ăn xong, A Đan trả tiền sau đó họ cùng về trường, ngang qua công viên Lam Điểu, Tô Ái Ái nhìn đồng hồ gần tới 10 giờ rồi, đây là lần đầu tiên về muộn như thế này, khéo mấy nàng trong phòng chết đói rồi cũng nên.

   Đều là tại tên A Đan này, còn tưởng ta bị tình cảm làm tổn thương, hóa ra người này lại còn thoải mái hơn cả !

   Tô Ái Ái thể xấu người ta sau lưng như vậy được, mỗi lần làm như vậy đều chắc chắn gặp chuyện tốt đẹp gì!

   Công viên Lam ĐIểu ở ngay sát cạnh quảng trường thành phố, để quay về trường học nhất định phải qua con đường , và A Đan cười chuyện, cái tay Đan Dương vốn định xoa lên đầu Tô Ái Ái, thoắt cái thu lại nụ cười, túm lấy Tô Ái Ái giấu về đằng sau, vẻ mặt rất nghiêm trọng, vụng trộm : "Lúc nào bảo em chạy hãy chạy nhanh lên nhé!"

   Tô Ái Ái cảm thấy lời thoại đó quen thuộc, A Đan tự nhiên có chuyện gì lại muốn cùng đóng Cổ Hoặc Tử, vừa ngẩng đầu lên, trước mắt liền xuất nam tên con trai dáng vẻ lưu manh tới.

   (Cổ Hoặc Tử: Người trong giang hồ, tên tiếng Young And Dangerous: là bộ phim Hồng Kông về đề tài xã hội đen của đạo diễn Lưu Vĩ Cường được công chiếu lần đầu năm1996.

   Với dàn diễn viên chính gồm Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Ngô Chấn Vũ, Lê Tư,Nhậm Đạt Hoa... Khi công chiếu, bộ phim được khán giả đón nhận nồng nhiệt và các nhà sản xuất quyết định cho ra đời tiếp phần thứ 2 của bộ phim là Cổ hoặc tử 2: Mãnh long quá giang.

   Người trong giang hồ sau đó trở thành loạt phim ăn khách với 6 phần xoay quanh nhân vật Trần Hạo Nam và nhiều phần khác về những nhân vật phụ của bộ phim gốc.)

   Xong đời, đêm tối gió mạnh, gặp phải lưu manh rồi.

   Tô Ái Ái từng nghe có đôi nhau gặp phải lưu manh lúc nửa đêm ở công viên Lam Điểu, nhưng đánh chết cũng ngờ tới, khó khăn lắm mới có lần về kí túc muộn, việc này đổi lại rơi xuống trúng đầu mình.

   Công viên Lam Điểu, mười giờ đêm, trong con ngõ , và A Đan, cộng thêm đống lưu manh, và có thêm bóng người nào nữa, còn thiếu vài bước nữa là ra khỏi con ngõ này rồi, đối diện chính là khu phố đông đúc.. Gió thổi, lá cây khẽ lay động, cánh tay trần da gà nổi lên.

   Đám người đó bắt đầu tiến đến, Tô Ái Ái trốn sau lưng A Đan khẽ liếc mắt, nhìn khuôn mặt chúng biết đám người này còn khá trẻ, có lẽ lớn hơn bọn mấy tuổi, sợ bị người ta giết người diệt khẩu, cũng chẳng dám nghiên cứu xem đối phương có phải dạng thô tục hay , rất nhanh lại cúi đầu xuống. Chỉ hy vọng được nhanh chóng rời khỏi đây dù chỉ là phút giây. lớn đến bằng này vẫn luôn là học trường tốt, học sinh ngoan, ngờ vừa mới lên năm nhất, khai giảng cũng chưa được mấy tháng, gặp phải lưu manh đầu đường xó chợ trong xã hội rồi.

   A Đan hỏi: "Các người muốn thế nào?" Giọng ngược lại rất bình tĩnh, Tô Ái Ái khỏi có thêm vài phần kính trọng đối với ngài phó chủ tịch đại nhân này.

   Đối phương đột nhiên im lặng, lúc sau mới có tên con trai tới, vỗ vỗ vai A Đan, trong miệng nồng nặc mùi rượu, : "Người em, đừng sợ, có điện thoại di động , tôi gọi cho bạn tôi chút!"

   Gần nửa đêm rồi, cản đường mượn điện thoại di động, đánh chết cũng tin.

   Tô Ái Ái nghe thấy giọng của A Đan " có!" Giọng rất kiên định, còn tiếp: "Để tôi ở lại, thả cho ấy trước!"

   Tô Ái ÁI vẫn luôn có thành kiến với những nam sinh này, nhưng cũng thể thừa nhận A Đan thực hảo hán!

   Đối phương quan sát Đan Dương từ xuống dưới, đoán chừng chỉ nhìn nửa cái đầu phía của A Đan, thấy dạng lông mày rậm, ánh mắt sắc bén, là người khó đối phó... Bốn tên lôi Đan Dương đến góc tối, để lại tên trông chừng Ái Ái.

   Tô Ái Ái đứng dưới ngọn đèn đường,, tiếng bánh xe ô tô đường ngay sát bên tai, có tên con trai đứng bên cạnh, đôi mắt nhìn đông nhìn tây cũng nhìn . có chút sốt ruột, nghĩ đều là do bản thân cho nên A Đan mới thể động thủ.

   Trong đường Tiểu Hà, cơn gió thổi phất qua gáy , Tô Ái Ái cũng trở nên bình tĩnh hơn nhiều, đột nhiên nhìn thấy tên vừa lên tiếng đứng ở bên ngoài vòng tròn, A Đan cũng gì, hai bên cứ giằng co như vậy.

   Tô Ái Ái cũng biết lấy đâu ra can đảm, năng gì, qua đó, nhìn thẳng vào tên có vẻ trẻ nhất, tiếng trống làm tinh thần hăng hái hơn, : "Này! Vừa nãy phải cậu bảo muốn gọi điện thoại sao? Đường đối diện có buồng điện thoại công cộng, tôi cùng cậu qua đó gọi."

   xong tay còn chỉ vào đầu phố đối diện, vẻ mặt rất nghiêm túc, người kia sửng sốt, A Đan cũng sửng sốt, tất cả mọi người đều sửng sốt, gió lạnh thổi qua lá cây, cực kì quỷ dị...

   Tên kia nghiêng đầu chăm chú nhìn Tô Ái Ái, bước mấy bước đến gần lại nhìn lần nữa, mồ hôi lạnh của Tô Ái Ái hung hăng chảy ra, trái tim cũng đập liên hồi, nhưng lúc này suy nghĩ lại vô cùng bình tĩnh, hề sợ hãi trừng mắt mặc cho nhìn.

   Tô Ái Ái cảm thấy lâu như cách nửa thế kỷ, từ nơi nào đó nghe thấy tên kia : " thôi."

   Phất tay cái, cả đám người cũng vội vàng như lúc đến.

   A Đan theo Tô Ái Ái về kí túc, dọc đường ai gì, tới dưới lầu rồi, nhịn được mới hỏi Tô Ái Ái: "Em sợ sao?"

   Tô Ái Ái lúc này mới thở hắt ra, gương mặt căng thẳng đến phát khóc: "Em...Em sợ chết được!"

   A Đan nghiêng nghiêng đầu, phụt cười, : "Haha, còn tưởng em dũng cảm lắm chứ, nhanh lên phòng nghỉ ngơi , đừng nghĩ ngợi gì nữa, đều qua rồi!"

   Tô Ái Ái cứ thế đường về phòng, "uỳnh" đẩy cửa ra, Tiểu Mỹ ngồi ghế lau chân, thấy Tô Ái Ái về quát to: "A, cuối cùng cậu cũng về rồi, tớ còn tưởng cậu mua cháo ở tận trung tâm thành phố cơ!"

   Tô Ái Ái nhào lên giường Đường Đường, Đường Đường xem tranh biếm họa, bị dọa đến nhảy dựng lên, tránh sang nửa giường bên kia, Tô Ái Ái ôm lấy con gấu bông cực lớn của Đường Đường,miệng rất muốn gì đó nhưng lại còn nghẹn ngào, mọi người liền cảm thấy đúng, lão Tiền vốn nằm giường cũng đứng lên, lấy tập khăn giấy, : "Cậu chầm chậm cho mọi người xem chuyện gì xảy ra nào?"

   Tô Ái Ái lúc sau cảm thấy khá hơn, mới được câu hoàn chỉnh: "Tớ...Tớ vừa... gặp phải người xấu đường!"

   Như thế như thế, đem tình cảnh lúc đó ra, xong mới cảm thấy đáng sợ.

   Đường Đường ôm cổ Tô Ái Ái : "Ái Ái, cậu đúng là thần tượng của tớ, dũng cảm!"

   Tô Ái Ái đau khổ lên lời, nào biết bản thân làm ra chuyện như vậy, bây giờ nghĩ đến lúc đó mình quá kích động, trong lòng vẫn còn sợ hãi.

   Lão Tiền nghe xong, nghiêm túc phân tích: "Tớ đoán đám người các cậu gặp đó phải là lưu manh trong xã hội, có thể là học sinh trong trường, có tư tưởng muốn cướp bóc mà thôi!"

   Tô Ái Ái thể tin nổi, : "Trong trường còn có những học sinh như vậy sao? thể nào!"

   Lão Tiền hừ tiếng: "làm sao mà thể? A Đan đó quần áo người cũng là nhãn hiệu nổi tiếng,vừa nhìn biết là dê béo, hơn nữa bên cạnh còn có con cừu là cậu!: Vuốt vuốt tóc tiếp: "A Đan này đúng là phải đàn ông, bảo tớ đưa di động cho chúng á? Quên !" Haiz, người này nhất định là có thành kiến với A Đan.

   Tiểu Mỹ : " đưa là đúng, dựa vào phần tích của cậu, họ có kinh nghiệm, còn tưởng rằng A Đan là món hời, lấy điện thoại rồi lại đòi lấy tiền, lấy tiền rồi còn biết muốn làm gì nữa!"

   Tô Ái Ái gật đầu mạnh.

   Tiểu Mỹ cười phá lên, chỉ vào trán Tô Ái Ái: "Có lẽ người ta cũng ngờ được đồng chí Tô Ái Ái của chúng ta lại đột nhiên bạo phát như thế!"

   Tô Ái Ái vuốt tay Tiểu Mỹ, tức giận lẩm bẩm: "Tớ cũng ngờ!" Xem ra con người ta thực bạo phát bất thường dưới những tình huống bất thường, là đáng sợ!

   rũ rũ tóc, giẫm lên giường Đường Đường, bò sang bên giường mình, muốn ngủ, quên hết tất cả .

   Đường Đường : "Haha, các cậu đoán xem có phải trong phòng Đan Dương lúc này cũng bàn luận chuyện này ?"

   Tô Ái Ái suýt nữa trượt chân, bò thêm bước nữa, trùm chăn kín người, trái tim vẫn còn đập rất mạnh.

   Đến giờ, kí túc xá trở nên tối om, giọng của lão Tiền truyền tới "Ái Ái, sao đâu!"

   Tiểu Mỹ "Đều qua rồi!"

   Đường Đường : "Haha, ngày mai lại là ngày mới!"

   Tô Ái Ái mỉm cười, ngủ mất...

   Mấy ngày sau, lúc tan học, a Đan lại tới nữa, tặng chiếc lục lạc kiểu Tây Tạng cho Tô Ái Ái,, là của người bạn mang theo bên mình để cầu bình an, trông to như vậy nhưng khi đeo lên tay lại rất , tuy Tô Ái Ái rất thích, nhưng chịu nhận, Đan Dương đeo thẳng lên tay Tô Ái Ái, ngang ngược : "Đừng lôi thôi nữa, từ nay về sau em chính là em , đây là quà gặp mặt! Tối nay mời cơm, năm giờ, phòng ăn thứ 3!"

   Tôn Tiểu Mỹ ở bên cạnh cầm sách hộ Tô Ái Ái, nhêhcs miệng cười ngừng, Tô Ái Ái chép miệng : "Có thể sao!"

   Haiz, sau khi quen biết đám người này chẳng gặp chuyện gì tốt đẹp!

   Sau đó, Tô Ái Ái mới nghe đám lưu manh đó quả nhiên có vài người học ở trường bọn , còn những người khác chính là côn đồ ngoài xã hội, người trong phòng A Đan tìm ra mấy người kia, thẳng đến kí túc xá của người ta đập phá trận.

   Haiz, cũng biết gặp phải đám lưu manh hồ đồ đó là bản thân xui xẻo hay chính đám người đó mới là xui xẻo nữa!

   Đường Đường biết chuyện A Đan muốn nhận Tô Ái Ái làm em , vui hơn bất cứ ai, làm như người ta nhận mình làm em bằng. Sống chết bắt Tô Ái Ái ăn.

   Tô Ái Ái vốn rất lười, hiểu, thế nào mà mới lên đại học có vài ngày mà như nhân sĩ ngoài xã hội, ngày nào cũng được mời cơm ( nhân sĩ: người có ảnh hưởng hoặc địa vị nhất định trong xã hội)

   Nào biết, thời gian vừa đến, A Đan chạy đến dưới lầu kí túc xá bắt người, khuôn mặt nổi tiếng như thế,vừa đứng dưới lầu lúc sau có người thông báo cho Tô Ái Ái: "Phó chủ tịch câu lạc bộ văn nghệ của các cậu tìm cậu!"

   Tô Ái Ái giày, mặc áo khoác, tình nguyện ra ngoài.

   A Đan đứng ở dưới lầu, bên cạnh còn có bạn nam sinh nữa, cao bằng Tô Dương, da ngăm đen, khuôn mặt còn đáng hơn cả con , ôm quả bóng rổ, mặc chiếc áo khoác bóng rổ bán thân, bên trong có chữ T màu trắng, hỏi thầm A Đan: "Là ấy sao?"

   A Đan gật đầu, cậu bạn đó ngẩng đầu lên, mỉm cười với Tô Ái Ái, lộ ra hàm răng trắng bóng, nhất thời nghĩ đến bắp ngô.

   Đan Dương giới thiệu: "Đây là bạn , cậu bé Tây Tạng, bọn ở cùng phòng, gọi cậu ta là bạn là được rồi."

   bạn đổi quả bóng rổ sang tay khác, vẫy vẫy tay, với Tô Ái Ái: " thôi, thôi, ăn nào!"

   Vừa ngẩng đầu mới phát tóc cậu ta rất xoăn, còn xoăn hơn cả mái tóc xoăn tự nhiên của Liệt Tình, phía sau còn để cái đuôi chuột nữa.

   Phòng ăn thứ ba là phòng ăn tốt nhất trong trường, đều là gọi món, buổi trưa phụ trách cơm cho giáo viên, buổi tối mới cho sinh viên vào.

   Tô Ái Ái bước vào căn phòng , tuy thua quán cơm nhưng vô cùng ngăn nắp sạch , chiếc bàn lớn có rất nhiều nam sinh vừa đến, có người quen mặt, có người quen.

   Tô Ái Ái giỏi giao tiếp với nam sinh, thấy nhiều động vật giống đực như vậy, hận thể quay đầu chạy mất, Đan Dương kéo ngồi xuống, vừa giới thiệu.

   "Đây là trưởng thôn!" Tô Ái Ái ngẩng đầu lên nhìn, nam sinh này cao, dáng vẻ tháo vát, trông khá giống Chân Tử Đan, biết mình nên phản ứng thế nào, thể làm gì khác ngoài gật đầu, nam sinh đó cũng gật đầu, khí phách giang hồ, chừng cũng biết đánh đấm như Chân đại hiệp.

   "Đây là bàn tay lạnh buốt, gọi bàn tay nhrỏ được rồi!" nam sinh mập mạp, cười phá lên vẻ mặt dữ dằn, Tô Ái Ái lại gật đầu, thực hiểu bàn tay nào của ta bé? Lẽ nào đám con trai đều có biệt hiệu như thế?

   "Đây là bỉ ổi!" Tô Ái Ái nhìn thấy nam sinh da trắng đeo kính trắng, biết nên gọi thế nào, nam sinh này đứng lên đấm cho Đan Dương cái: "Cậu xéo , A Đan, cậu mới bỉ ổi." Đan Dương lúc này mới cười chỉ chỉ : "Gọi cậu ta là củ cải!"

   ...

   Người tiếp theo, ấn tượng của Tô Ái Ái sâu sắc lắm, ăn được bữa cơm này cũng là đứng đống lửa ngồi đống than!

   A Đan cầm chén rượu đứng lên, lớn tiếng : "Các vị phụ lão hương thân,, tôi Đan Dương hôm nay chính thức tuyên bố, sau này Tô Ái Ái chính là em tôi, cũng chính là em của mọi người, từ nay về sau chia ngọt sẻ bùi, khoan dung chút! Cảm ơn!" xong, ngửa đầu, ngụm cho hết chỗ rượu xuống bụng.

   Tô Ái Ái choáng váng, ra Đan Dương muốn nhận làm em phải chỉ là bừa.

   A Đan quay mặt, lại rót thêm chén rượu nữa, hướng về phía Tô Ái Ái muốn nâng cốc, khiến Tô Ái Ái càng sợ, nhanh chóng đứng lên.

   A Đan : "Tô Ái Ái từ nay về sau em chính là em , giống như những em khác gọi tiếng A Đan, có chuyện cứ thẳng ra, khỏi cần khách sáo với !"

   ngụm uống sạch, trừng mắt nhìn Tô Ái Ái, tay cầm lon bia, mẹ ơi, đời này vẫn chưa từng uống ngụm hết sạch như thế bao giờ, hít hơi sâu, cũng uống ngụm hết sạch!

   Trong phòng bỗng chốc có tiếng vỗ tay ầm ĩ, Tô Ái Ái ngồi xuống, vụng trộm đưa tay lau miệng, chát quá mất!

   Tô Ái Ái vùi đầu ăn, nghe thấy chuyện gì buồn cười cũng mỉm cười, đa phần cứ ngồi im chen miệng vào. bạn Tây Tạng kia uống nước trái cây với , hai người nhìn chằm chằm vào bàn thức ăn toàn món cay.

   Mấy người đến câu chuyện rất thú vị, có nam sinh : "Ha ha, ông già Mao Khái đó hôm nay suýt nữa tức chết!"

   người khác đáp: "Ừ, cả lớp chúng ta cũng đoàn kết nha, người đứng đầu danh sách chính là A Đan, kết quả trưởng thôn đứng hàng thứ 2 điểm danh hộ, sau đó tớ lại điểm danh hộ trưởng thôn."

   A Đan nhai đậu phộng hỏi: "Ha, vậy Âu Dương cuối danh sách sao?"

   Tô Ái Ái lúc này mới nhớ tới nam sinh tên Âu Dương kia, chàng trai hát ngày hôm đó.

   nam sinh trong số đó khoát khoát tay: 'Còn có thể làm sao nữa? ĐIểm danh hộ người phía trước hết rồi, lần nào cũng cái trò đó, ông già kia liếc mắt cái là nhớ rồi, : "Cậu là *** sao? Cậu phải, điểm danh hộ bạn, hai người đều bị trừ điểm!"

   Mọi người đều cười ầm lên,, bạn hỏi: "Sao Âu Dương hôm nay tới?"

   Bàn tay gắp rau : "từ lúc ra khỏi cửa vẫn chưa thấy mặt đâu! Chắc là với bạn rồi!"

   Tô Ái Ái nghe xong liền tổng kết lại, mấy người này là cùng ở dãy nhà kí túc, Âu Dương kia, A Đan, bàn tay , bạn có lẽ là cùng phòng.

   Đồ ăn cay trong miệng cơ hồ cay đến bốc hỏa, nước trái cây cũng uống hết rồi, trừng mắt nhìn chén bia tươi giống hệt như nước đái ngựa, có chết cũng động vào nó, chớp mắt cái bình nước trái cây đầy ắp tới trước mặt , cũng biết là ai xoay bàn, Tô Ái Ái muốn cười lại nhìn ra đám nam sinh này cũng đến mức quá dã man.

   A Đan : "Haiz, tên Âu Dương này, em , cho em biết đạo lý..."

   Cái miệng người này đúng là nhanh quen quá, nhận là em là gọi là em luôn, Tô Ái Ái thở dài trong lòng. A Đan tiếp tục: "Cuộc sống đại học giảm dần theo cấp số, nam thứ nhất làm chuyện gì cũng là bốn người cùng nhau, cùng nhau, ăn cùng nhau, tới năm thứ hai là hai người cùng cùng ăn, tới năm thứ ba biến thành mình , mình ăn...Đây chính là cuộc sống!" Cảm thán xong còn ra vẻ thở dài cái.

   Tô Ái Ái cũng ăn xong rồi, chỉ có thể ngồi cắn cắn đũa, vừa cắn vừa nghĩ đúng có đạo lý.

   nghĩ ngợi cửa bị mở ra, lộ ra khuôn mặt đầy oai phong, hét lên : "Đến muộn, đến muộn!" Người đó cởi áo khoác, kéo ghế, ngồi xuống bên cạnh A Đan.

   Tất cả mọi người ồn ào đòi phạt rượu, A Đan : "Âu Dương huynh, vui vẻ bên tình phải ? Tự phạt ba chén!"

   Âu Dương ngược lại rất sảng khoái, hi hi nhận rượu, ba chén uống xong, nhận lấy đôi đũa, gạt gạt đĩa thức ăn cũng chẳng thèm để ý là canh thừa thịt nguội, ăn rất ngon

   bạn hỏi: " phải cậu vừa ăn cùng người đẹp khoa kinh doanh trong nước à?"

   Âu dương gắp miếng thịt luộc, nhai xong mới : "Đừng nữa, bây giờ con ai cũng phải giảm béo, tớ mới ăn được vài miếng cháo phải ngừng lại rồi!"

   Bàn tay cười ầm lên: "Đáng đời cậu, tốt xấu gì cũng là hẹn hò với người đẹp!"

   Âu Dương ăn no rồi, buông đũa cười hi hi phản bác.

   Quay mặt lúc đó mới thấy Tô Ái Ái, mỉm cười: "A ha, đây phải nữ hùng sao?"

   Duỗi tay ra, định xoa đầu Ái Ái.

   Tô Ái Ái sợ đến mức rụt đầu lại, A Đan ngồi ở giữa đập lên tay Âu dương cái: "Mau thu cái nanh vuốt ma quỷ của cậu lại , đây là em tớ, cậu nghĩ cũng đừng có nghĩ!"

   Âu Dương ngại ngùng thu tay lại, giả bộ tức giận: "Em cậu chứ đâu phải em tớ!"

   A Đan quay đầu với Ái Ái: "Người hôm trước rất đúng, sau này thấy người này nhất định phải đường vòng!" loại ngữ khí ghét bỏ nhưng thực ra cũng chỉ là vui.

   Ái Ái gật đầu rất ngoan, Âu Dương cũng giận, hai tay cầm đũa gõ gõ vào bát, lớn tiếng thở dài: "Haiz, người gặp người ghét, phật gặp phật hận!" Cau mày dáng vẻ đáng thương, cả bàn đều cười ầm lên. A Đan cũng cười giơ tay bóp cổ Âu Dương.

   Âu dương bị kẹp trong hai khuỷu tay A Đan, nghiêng đầu,cong môi lên, mỉm cười với Ái Ái, sóng mắt chuyển động dưới ánh đèn, ba phần bướng bỉnh bảy phần quyến rũ, đồng tử như nhiễm điện.

   Người này quá có khí chất của playboy rồi, Tô Ái Ái nghĩ...

  5. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   CHƯƠNG 4 - ĐẠI HỌC CHÍNH LÀ TỔ CHỨC KIẾM LỜI NHIỀU NHẤT
   Tổ chức kiếm lời nhiều nhất chắc chắn là trường đại học, người giỏi giả vờ nhất nhất định phải là chính khách (chính khách: những người làm chính trị (thường đạt đến chức vụ quan trọng của đất nước)) nhưng nhất định là lãnh đạo của trường học.

   Gần đây trường đại học S bắt đầu đón nhận đoàn thẩm định giáo dục, khiến toàn bộ dưới cả trường đều rơi vào tình cảnh thiết chặt quân luật, lãnh đạo ra lệnh cho người hướng dẫn.

   Người hướng dẫn chỉ có thể ra lệnh cho sinh viên mà thôi.

   Quán bì lạnh, quán bánh trứng ở chợ sau bị càn quét hết, như thế đủ đáng ghét lắm rồi, khóa học sinh mới các vì hưởng ứng lời kêu gọi, ngờ lại bị bắt ép phải tham gia lớp tự học cả sáng và tối, trường học còn đặc biệt sắp xếp cả phòng để học sinh tự học vào buổi tối, ngày nào cũng có người hướng dẫn tới điểm danh, ai cũng phải đến lớp. Cái này tính cũng được nhưng sáng sớm còn phải đến khuôn viên trường học tiếng nữa chứ.

   Tự học buổi tối tất cả mọi người đều phải chịu đựng, thể làm gì hơn là ngoan ngoãn đến lớp, cho dù là đến đọc báo cũng bắt buộc phải có mặt. Còn việc học buổi sáng sớm căn bản là chẳng ai để tâm, khuôn viên trường rộng như vậy chẳng lẽ còn có vài vị lãnh đạo trường thỉnh thoảng đến kiểm tra sao?

   Lần nào đám học sinh cũng đánh giá thấp sức mạnh của trường học, cũng biết là vị lãnh đạo nào nghĩ ra cái ý tưởng ngu ngốc đó, chẳng ngờ lại phân chia khuôn viên trường thành các khu vực hơn, bên hồ nước, bên hòn non bộ, trong đình nghỉ... Mỗi cán bộ lớp phụ trách khu vực, mỗi khoa chịu trách nhiệm ngày. Lấy ví dụ cho dễ hiểu, tuần đầu tiên là khoa kế toán, cán bộ lớp 1 phụ trách đám người bên hòn non bộ A và đám người bên hồ nước, cán bộ lớp 2 lại phân công đội vào trong đình nghỉ, đội khác đến bên hòn non bộ B... Tuần thứ hai đến khoa kiến trúc, phân chia hệt như vậy, đem theo sách Tiếng đến làm diễn viên (ý là giả vờ học ấy mà)

   Vì vậy, "vận động vòng tròn" tiếng tăm lừng lẫy trong lịch sử trường đại học S cứ như vậy mà diễn ra lặp lặp lại.

   Lão Tiền ngồi bên hòn non bộ, lật giở quyển sách tiếng tạo nên thứ thanh "loạt soạt", vừa vặn mình vừa mắng: "Mẹ nó, còn có kiểu này nữa sao, trường chúng ta ra vẻ quá mức rồi, ngày nào cũng phải đến phòng tự học lúc 9h tối, 6h sáng phải thức dậy để đọc sách, sớm cũng học, muộn cũng học, còn coi chúng ta là người nữa ?"

   Tiểu Mỹ cười mắng "Ha, chuyện văn hóa chút !"

   Đường Đường : "Đúng lắm, đúng là điên rồi, tớ lúc thi vào đại học cũng chẳng học nhiều đến thế!"

   Mùa thu, sáng tối đều rất lạnh, Tô Ái Ái trợn mắt nhìn những con chữ Latin rắc rối trong quyển sách Tiếng , ép chặt áo lông vào người : "Tớ chỉ muốn biết lúc nào mới được ăn, càng lạnh càng đói!"

   Tiểu Mỹ nhìn đồng hồ, : "Còn mười phút nữa mới tới 7h, chịu đựng chút."

   Tô Ái Ái buổi sáng thường bị hạ đường huyết, đầu lúc nào cũng váng vất, cũng chẳng có sức lực mà mắng chửi nữa, ấn chặt dạ dày tựa người vào núi giả.

   Cúi đầu, sắp ngủ gật, lại bị tiếng gọi làm thức giấc: "Ha, em !"

   Hồn phách Tô Ái Ái mất 7 phần rồi, nhìn qua nhìn lại, còn ai có thể gọi như thế, quả nhiên là A Đan, bên cạnh ta còn có Âu Dương và bạn .

   A Đan ôm bóng rổ tới,, xoa xoa đầu Tô Ái Ái, hỏi: "Làm gì thế? Vẫn còn sớm lắm mà!"

   Tô Ái Ái tức giận, lắc lắc quyển sách tiếng trong tay: "Học bài buổi sáng!"

   Âu Dương trừng to mắt: "ĐÚng là nhìn ra!"

   Tô Ái Ái chỉ chỉ xung quanh. Chỉ thấy trong bụi hoa, cạnh bồn cây, trong đình nghỉ đều rải rác thân ảnh của con trong khoa kế toán các , mai phục bốn hướng, rất hùng vĩ.

   bạn thốt lên: "Ờ, lúc chúng tôi năm nhất cũng bị bắt ép làm như vậy đấy!" ta ràng người to nhưng lại thích mặc chiếc áo bóng rổ rất rộng, cười phá lên, môi hồng răng trắng, rất đáng .

   Sau này, thời đại hủ nữ lên ngôi, Tô Ái Ái mới hiểu từ nào là phù hợp nhất với bạn – "Tiểu chính thái" ( Tiểu chính thái: từ tiếng Nhật: Shotaro/Shota: Bé trai. Chỉ những cậu bé/thiếu niên/ những chàng trai trẻ tuổi, ngây thơ. Nguồn : trích chú thích trong cuốn "Chết, sập bẫy rồi" do Lục Hoa dịch. Cái này chắc bạn nào đọc đam mỹ nhiều hiểu)

   Tô Ái Ái nghĩ ra cũng có người từng bị hành hạ như mình, bỗng chốc tỉnh táo hẳn lên, hỏi: "Các cũng phải dậy sớm như vậy sao?"

   A Đan : "Khó lắm mới có hứng thú chơi bóng. Khi đó bọn phải học buổi sáng sớm, nếu dậy, người phụ trách lên phòng kéo chăn ra, khi đó là người phụ trách nữ, làm cho bọn chẳng ai dám trần truồng ngủ nữa..." Lại chỉ chỉ Âu Dương "Này, người này là người thích dậy sớm nhất, người bị kéo chăn nhiều nhất cũng là cậu ta."

   Sáng sớm hình như Âu Dương kia hề hoạt bát sôi nổi, cúi người xuống, tay cắm vào trong túi quần, trông có vẻ rất buồn ngủ. Nhưng dù là như vậy, vẫn nghe thấy A Đan mình, híp mắt, nhấc chân cho A Đan đạp.

   Ba tên nam sinh cao lớn, bắt đầu đứng ở bên cạnh hòn non bộ trêu đùa nhau.,

   Tô Ái Ái dám cam đoan Đường Đường lúc này vô cùng kích động, bởi vì các chàng soái ca cùng tập trung chỗ!

   A Đan hỏi: "Lúc nào xong, ăn bữa sáng cùng bọn nhé?"

   Tô Ái Ái lắc đầu, vẫn cúi đầu thấp, : "Còn phải lúc nữa, em và các bạn cùng phòng là được rồi." Vừa buồn cười: "Các dậy sớm để ăn sáng sao?"

   bạn : " phải thế, phải thế, Âu Dương bảo bọn gọi cậu ta dậy, cậu ta phải ăn cơm với người đẹp!"

   ta như vậy cũng bị Âu Dương giơ chân dài của mình lên, đạp cái, bạn sờ sờ cái mông vô tội của mình, nấp sang bên cạnh A Đan.

   A Đan cũng miễn cưỡng, khoát khoát tay, : "Bọn đây!"

   Tô Ái Ái gật đầu, Âu Dương kia mơ mơ màng màng dời người theo A Đan, còn vẻ sắc bén của thường ngày, rụt cổ lại, giống như cậu bé, biểu cảm mặt đều là mệt mỏi, ngờ được dáng vẻ khí khái của người này lúc bình thường, Tô Ái Ái cười khẽ chút.

   ta vốn rồi, nhưng hình như nghe thấy, dừng bước, xoay người lại, ném thứ gì đó tới, đường vòng cung màu lam xuất , tay Tô Ái Ái vô thức giơ lên, nắm được vật đó trong lòng, mời phát đó là cái kẹo bạc hà, có vỏ rất đẹp.

   ngầng đầu, ba người đó xa rồi, Âu Dương vươn tay, che miệng ngáp cái, cả người giống như con tôm khổng lồ, trông trẻ con ít.

   Tô Ái Ái bất đắc dĩ, bàn tay còn ôm dạ dày nữa, bóc viên kẹo ra, là chiếc kẹo hình vuông trong suốt, kẹp nó vào đầu ngón tay, cho vào miệng...

   Ồ, tên Âu Dương này chắc chắn là thiên địch của !

   Chà~, mát đấy nhưng cay chết được

   Ăn xong bữa sáng, Tô Ái Ái lại gặp Âu Dương, muốn đến trả kẹo cho ta, định bước lên lại thấy cầm cặp lồng và thìa tới bên cạnh Âu Dương, vỗ lên vai cái. Hai người mỉm cười cùng tới vòi nước, Âu Dương rất tự nhiên cầm lấy hai cái thìa rồi xắn tay áo, đặt dưới vòi nước rửa.

   Tô Ái Ái vốn là muốn chạy tới đó, thấy vậy ngược lại cảm thấy hơi ngại, biết có nên qua đó hay .

   Đường Đường đứng bên cạnh , cảm thán: "haiz, tớ vẫn luôn tưởng rằng chủ tịch Âu Dương của các cậu là tên playboy chính hiệu, ngờ ta cũng là người đàn ông tốt của thời đại mới, ăn cơm xong còn chủ động giúp bạn rửa thìa, đúng là thể nhìn mặt mà bắt hình dong!"

   Đường Đường : "Chờ chút, tớ mua bánh mi lát nữa lên lớp ăn!" Lại nhảy vào trong canteen đông đúc.

   Tô Ái Ái xoay người, nghĩ thôi để lần sau vậy. Nào biết đúng lúc Âu Dương ngẩng đầu lên thấy Tô Ái Ái ngốc nghếch đứng ở kia chờ người, giơ tay, vẫy vẫy chiếc thìa màu bạc trong tay, chiếc thìa kim loại ánh lên trong ánh nắng khiến đôi mắt Tô Ái Ái nhất thời hoa lên.

   Tô Ái Ái giơ tay tới đó, lúc bỏ tay xuống, Âu Dương tiếp tục bước xuống bậc thang nữa, đứng ở trước mặt , cười gọi : "Em , ăn xong rồi à?"

   còn thấy dáng vẻ giống con tôm khổng lồ lúc ban nãy nữa, khuôn mặt mỉm cười trước mắt còn trong sáng hơn cả tia nắng ban ngày.

   Tô Ái Ái thở dài, người này tại sao chút cũng tự giác vậy.

   Nam sinh bị bạn nữ bắt gặp trong lúc hẹn hò phải đa số đều có chút xấu hổ sao?

   Nhưng tên Âu dương này dường như chẳng có chuyện gì, vẫn tiếp tục giúp bạn rửa thìa!

   Tô Ái Ái chẳng năng gì, lấy viên kẹo từ trong túi áo ra: "Nè, trả cho !"

   Âu Dương tay cầm thìa, vẩy vẩy tay, giọt nước trong suốt vẽ ra đường cong rồi rơi xuống bậc thang xi măng, chiếc thìa kim loại ánh lên nét mặt của Tô Ái Ái với đôi đồng tử lay động. : "Ờ, cái này, em cầm lấy , vẫn còn..."

   giọng nữ gọi: "Âu Dương."

   vừa mới cầm cặp lồng, trông có vẻ rất dịu dàng, xinh đẹp, có đúng hơn là tràn đầy sức sống, tới, vòng tay ôm lấy cánh tay Âu Dương, nhàng hỏi: "Sao vẫn chưa thế? Có chuyện gì rồi?"

   Âu Dương chỉ chỉ Tô Ái Ái, : "Gặp em , đây là Tô Ái Ái, đây là Tống Giai Ngữ, khoa kinh doanh trong nước!"

   Tô Ái Ái đoán đây chính là người đẹp khoa kinh doanh trong nước kia, gật đầu mỉm cười.

   Đối phương cũng gật đầu, mái tóc dài dịu dàng lắc lư tạo nên từng đợt sóng, có vài sợi còn bay bay trong gió, bàn tay mảnh dài đưa tay vuốt vuốt chúng lại, rồi : "Chào bạn!"

   Tô Ái Ái suy tư, biết nên gì, Đường Đường cầm bánh mì chen ra ngoài, Tô Ái Ái : "Tôi học đây, bye!" Nhanh nhanh túm lấy Đường Đường ôm sách trước, đằng sau vẫn còn truyền đến tiếng của Âu Dương và Tống Giai Ngữ.

   "Đưa thìa cho em nào, phải cũng bị muộn rồi sao? Nào, buổi trưa ăn gì?" nàng

   "Tùy em."

   "Vậy, chợ sau ăn hoành thánh bọc yến nhé? Mấy hôm trước phải bảo muốn ăn sao?"

   ...

   Haiz, đến cuối vẫn là chàng đẹp trai lại khiến mỹ nhân cười rồi!

   Mã kinh, hoàn toàn xứng với môn Kinh tế chính trị Mác (bên trung quốc người ta chỉ công nhận chủ nghĩa Mác chứ phải chủ nghĩa Mác-Lênin như bên mình) (mã kinh: sách xem tường ngựa và chữa ngựa – ý là rất khó hiểu)

   Trong giờ học Mã kinh, gặp lại người điểm danh ban sáng: "Vấn đề này chúng ta tìm tạm bạn trả lời!"

   Ông lão nâng gọng kính lên chút, cúi đầu bắt đầu tìm tòi trong tờ danh sách lớp.

   Tô Ái Ái nhanh chóng vồ lấy Tiểu Mỹ: "Nhanh lên, đáp án ở trang nào?"

   Lão Tiền nằm úp mặt xuống xem tạp chí : "Cậu đừng vội vàng như thế, lại chắc chắn là cậu!"

   Tô Ái Ái càu nhàu: "Sao cậu biết phải là tớ?"

   Bạn học Tô Ái Ái đời này sợ nhất câu "Tìm tạm bạn học sinh trả lời!" của thầy giáo, tám chín phần ngẫu nhiên chọn , trăm phát trăm trúng. Thứ nhất, "Tô Ái Ái" cái tên này rất dễ nhận ra, hơn nữa là theo như kiểu sắp xếp alphabet trong sổ điểm danh cái tên này luôn đứng đầu danh sách. (Tô Ái Ái theo như phiên là Su Ai Ai giống như tên bên mình ấy)

   Quả nhiên, ông lão ấy nhanh chậm : "Tô Ái Ái, khoa kế toán!"

   Tô Ái Ái nhận lấy quyển sách Tôn Tiểu Mỹ đưa tới, đối diện với đáp án viết sách, rất chính xác đọc lên.

   Lúc ngồi xuống, lão Tiền vỗ lưng cái: "Ha, phục cậu đấy!"

   Tô Ái Ái nghĩ đó đều gọi là phản xạ mang tính tư duy, hễ gọi theo danh sách với đều phải là chuyện tốt.

   Thầy giáo : "Tìm tạm bạn học sinh trả lời câu hỏi!" chứ phải "Tìm bạn học sinh trả lời tạm câu hỏi!" nếu có thể trả lời tạm tốt rồi!

   Lúc trước rồi, Tô Ái Ái hề thích cái tên của mình chút nào. Lớn rồi còn bị người ta gọi là "Ái Ái", "Ái Ái" giống như gọi tên tục vậy. Bạn học Tô Ái Ái là người thà, vừa nghe người ta gọi như thế là vô thức muốn móc tim móc gan ra cho người ta. Vậy tên nào mới là hay? Vì dụ là, Phương Ca, chí ít cũng có chữ "Ca" làm đệm, cho nên Hạo Tử chưa bao giờ gọi thẳng là Phương Ca, muốn gọi chữ Ca ( trai) kia mà thường gọi là Tiểu Phương. Lại ví dụ như, Âu Dương Diệp Bách gặp hôm nay, còn ghê gớm hơn, dùng cả chữ "Bách" làm tên đệm.

   Tô Ái Ái càng nghĩ lại càng thấy buồn cười, che miệng nằm lên bàn cười vui vẻ, Đường Đường đá vào chân : "Cười cái gì? Vui đến vậy sao?"

   Tô Ái Ái định trả lời, điện thoại bàn "ù ù" rung lên,, lớp học lúc này vô cùng yên lặng, tiếng rung to như thế, hiệu quả tiếng động còn hơn cả nhà sư đánh rắm – giống bình thường, cả lớp đều cười ồ lên.

   Tô Ái Ái đỏ mặt, lao lên cầm lấy điện thoại, chuẩn bị mắng người nào gửi tin nhắn đến 100 lần, căm giận mở ra nhìn, là thông báo của A Đan: "Tối nay 6h liên hoan, gặp về!"

   Tô Ái Ái thở dài, lúc nằm úp mặt xuống còn "Ai da" lên tiếng – cằm đập thẳng xuống mặt bàn, răng cắn vào môi...

   Tô Ái Ái cũng có lúc hiểu đây là tình huống gì.

   Vài đĩa lạc, khoai tây chiên làm đồ nhắm, bàn đầy chai Budweiser, đám con trai: "Cậu cạn, tớ cạn, mọi người cùng cạn", cộng thêm con chó lông vàng của chủ quán đứng ngoài cửa.

   Sau đó, con trai và chó, đều thích hét rất to.

   Haiz, tại sao lại biến thành cái dạng này chứ? Lẽ nào tinh thần của Liệt Tình chuyển được lên người sao? Hay là ông trời thấy Tô Ái Ái vận khí với con trai trước lúc 19 quá kém, cho nên để năm 19 tuổi này tiêu xài tấm thẻ tín dụng của mình trước?

   Tô Ái Ái chạm cốc với bạn ngồi bên cạnh, ở đây cũng chỉ có hai người họ là ôm lon coca-cola uống, cầm khoai tây chiên ăn thôi.

   Bên kia, A Đan vụng trộm với Tô Ái Ái: "Sáng nay, hai ngồi bên cạnh em hình như gặp ở đâu rồi nhỉ?"

   Tô Ái Ái suy nghĩ chút rồi hỏi "Tóc dài hay tóc ngắn?"

   A Đan : "Tóc dài!"

   Tô Ái Ái : "A, là Tiểu Mỹ!" rồi lại bổ sung ngay câu sau đó: " ấy có bạn trai rồi, ở Bắc Kinh!"

   A Đan nhìn Tô Ái Ái cách kì quái: " em à, lại chẳng muốn làm gì hết, trai trong mắt em là người có nhân phẩm vậy sao? chỉ là muốn nữ sinh đó thoạt nhìn khí chất tệ!"

   Tô Ái Ái bĩu môi: "Thôi ! vừa trong phòng em có ai khí chất tệ là em lại run lên bần bật!" vẫn còn để tâm chuyện A Đan và lão Tiền chia tay quá nhanh kia.

   A Đan cười phá lên, đôi lông mày rậm giãn ra nhiều, xoa xoa đầu Tô Ái Ái: "Run bần bật cơ à?"

   Buổi liên hoan hôm đó là tổ chức vì Bàn tay , nguyên nhân: thất tình, nguyên nhân sâu hơn nữa là bạn ta ở bên người khác.

   Cách an ủi người khác của con trai và con giống nhau, cách duy nhất chính là cùng đánh nhau, cùng uống rượu.

   Trong phòng, tất cả mọi người đều sợ khí quá tẻ nhạt nên mỗi người tụ tập thành đám cười vui vẻ. Bàn tay tháo kính xuống, uống hết chén, khuôn mặt trắng trẻo bắt đầu ửng đỏ, lớn tiếng mắng: "Con mẹ nó, tại sao con cũng có thể phong lưu như vậy?"

   Bất chợt trong phòng im bặt.

   Tô Ái Ái nuốt ngụm Coca-cola xuống, hơi ga làm lưỡi cay sè, : "Con trai cũng phong lưu mà!"

   A Đan nghiêng đầu , bịt miệng lại. ÂU Dương ngồi cạnh A Đan, quay đầu nhìn Tô Ái Ái, trong mắt có vẻ đầy hứng thú.

   lát sau, bạn rung đùi đắc ý, đuôi chuột sau gáy lắc lư lắc lư, kết thúc đề tài bằng câu: "Cả con trai và con đều phong lưu!"

   Lúc này trong cửa hàng có đám người bước vào, Tô Ái Ái bị người ta vỗ lên vai: "Ăn cơm à?"

   Quay đầu nhìn lại, lại là cậu bạn "Cầu bập bênh" rủ đến công viên Lam Điểu chơi bập bênh, nhóm người kia hình như là bạn cùng phòng kí túc của cậu ta, cũng là sinh viên trong lớp .

   Tô Ái Ái nghĩ ngợi, ngờ lại bị ai đó đánh vào vai, nhìn bàn đống lon bia hỗn loạn, gật đầu: "Ừm, ăn cơm." Nếu là Đường Đường, nhất định sống chết gì cũng phải hỏi thêm câu: "Cậu sao? Cũng tới ăn cơm à?"

   Đáng tiếc lại là Tô Ái Ái, đến đây phải để ăn cơm chẳng lẽ lại để đánh nhau? Câu hỏi đó phải là vô ích sao?

   Tô Ái Ái mở miệng, cầu bập bênh cúi đầu, dường như muốn gì đó nhưng lại biết nên gì cho đúng.

   Đám người A Đan và Âu Dương ung dung đắc ý ngồi bắt chéo chân xem trò hay, Tô Ái Ái có chút buồn bực, mặt đột nhiên đỏ lựng.

   bạn uống ngụm Coca to, thấy đáy rồi vẫn tiếp tục hút, phát ra những tiếng "Rột rột", tay Âu Dương đè lên đầu bạn , ngăn tạp lại.

   Cầu bập bênh có vẻ vẫn do dự, : "Cậu ăn , quán này full rồi, chúng tớ quán khác, bye bye!"

   Tô Ái Ái gật đầu : "Được!"

   Cầu bập bênh và mấy nam sinh kia ra cửa, vào quán ăn khác.

   A Đan đứng dậy cầm lấy lon coca của bạn , quay đầu trêu Tô Ái Ái: "Còn phong lưu, cậu nam sinh vừa rồi trước khi vẫn nhìn em lưu luyến rời! Chập chậc, thương quá!"

   Tô Ái Ái thực ra vẫn che giấu nét mặt mình bằng cách uống coca, nghe câu đó của ta lập tức ho sặc, Âu Dương đưa giấy ăn đến, Tô Ái Ái lau lau miệng, lườm A Đan: " sai rồi, cậu ấy nhìn đấy!"

   Câu đó vừa ra khỏi miệng, bạn và Âu Dương vui vẻ đập bàn.

   A Đan chỉ chỉ vào mũi mình, lèm bèm: " lại chẳng có khuynh hướng giới tính kia!" Hình như rất bất bình, tiếp: "Thiếu gia đây vẫn luôn có bạn đấy!"

   bạn cầm chiếc chân gà, bổ sung: "Vẫn luôn có những bạn khác nhau!"

   Tô Ái Ái vươn tay đến, vốn là định bắt tay với bạn , thấy ta tay cầm chiếc chân gà gặm đến mức chân gà chỉ còn lại ngón giữa, vậy nên vẫn là thôi , gật đầu : "Đó đó, vậy mà phong lưu!"

   A Đan há miệng: " mà phong lưu tên Âu Dương kia tính là gì? Đồng chí Tô Ái Ái, em có thấy Âu Dương kia phong lưu ?"

   Tô Ái Ái nhai miếng khoai tây chiên, ngẩng đầu nhìn Âu Dương, người đó tay chống lên má, tay quay lon bia, nuốt nốt nửa ngụm bia trong miệng, đồng tử sáng ngời, thấy Tô Ái Ái nhìn mình bèn mỉm cười, nhất định chính là bước phóng điện bước.

   Tô Ái Ái nhiều, gật đầu kiên định trả lời: "Phong lưu!"

   A Đan cười, đến đập vào người Âu Dương, Âu Dương đấm cho ta cái: "Lại kéo tôi vào trò!"

   A Đan chỉ chỉ Âu Dương, : "Thực ra em cũng có đôi chút thành kiến quá, tên nhóc Âu Dương này từ hấp dẫn con rồi, đó là chuyện bất đắc dĩ mà, cho dù cậu ấy tìm người ta người ta cũng đến tìm cậu ấy, nhưng thực cậu ấy chưa bao giờ bắt cá hai tay! Thực ra, cảm thấy thế này, chuyện tình cảm bây giờ, mỗi người lại thay đổi thôi, mỗi thời kì đều có những tâm trạng khác nhau, phát đối phương thích hợp nên miễn cưỡng, chia tay sớm chút đối với cả hai đều là loại giải thoát. Đàn ông và đàn bà ở bên nhau chẳng phải là vì mọi người đều muốn thoải mái sao?"

   Âu Dương và A Đan dường như thống nhất ý kiến, vui vẻ cụng ly.

   Tô Ái Ái cãi lại: "Đó là ý kiến của con trai thôi, đại đa số con dưới tình huống này, dù cảm thấy thích hợp vẫn phải cố gắng tiếp tục, tìm lối thoát cho chính mình là hành vi rất vô trách nhiệm!"

   A Đan giơ tay: "Đấy đấy, đấy chính là điểm khác biệt giữa con trai và con , nếu muốn chia tay hầu hết đều chia tay được, lại nghĩ cố lên chút là được rồi. Nhưng nếu người con trai muốn chia tay tuyệt đối là suy nghĩ rất ràng. Tình phải là tha thứ, cũng phải là thói quen. à, vẫn đương, em có thấy khoan dung ?"

   Tô Ái Ái nha miếng khoai tây đến mức nếu phát ra tiếng "rồn rột", : "Đàn ông con trai ấy à, ăn chơi đàng điếm, gặp dịp chơi!"

   Âu Dương cầm chiếc đũa, chấm vào bia, vẽ lên mặt bàn lưu lại vết nước lờ mờ, : "Tôi cũng có cố gắng, cũng có tình đích thực, nhưng là có thể giả vờ sao? Nếu như tình qua rồi, giả vờ người khác mới là gặp dịp chơi."

   ngẩng đầu, đôi mắt nheo lại, bỗng chốc trở nên chân thực: "Bất kể là ai sống đời này đều mong muốn có người đối tốt với mình thực , con trai hay con đều muốn tiếp nhận ấm áp của nhau." Rất nhanh khôi phục vẻ mặt bình thản như thường lệ, trừng mắt nhìn: "Cái gọi là con trai và con hiểu về nhau chính là em biết dài hay ngắn, biết em nông hay sâu." (kinh, câu quá hiểm)

   A Đan ở chỗ kia cười đến đập bàn đá ghế, bạn cũng cười ha ha, Tô Ái Ái uống ngụm coca mới hiểu ra lời người kia vừa có chút kì lạ, ngoài miệng lại thể gì, mặt thoáng chốc đỏ bừng.

   A Đan : "Haiz, em , . Em hỏi mà xem, có người đàn ông nào cả đời chỉ người phụ nữ ? Hơn nữa người đàn ông cả đời chỉ có người phụ nữ, con các em nghĩ người đàn ông đó tồn tại đời này sao?"

   Bất kể là đàn ông hay phụ nữ, đều phải trải qua năm lần bảy lượt chia tay, đề cao năng lực kéo dài, năng lực chống đả kích, như vậy mới có sức quyến rũ nha!"

   bạn kết thúc đề tài bằng câu tổng kết: "Được rồi, hiểu , bất kể là nam hay nữ đều phải đương nhiều chút, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng!"

   Tô Ái Ái gõ gõ vài cái chén, lắc đầu, nghiêm túc : "Nhưng em vẫn nghĩ rằng, người phụ nữ cả đời chỉ người đàn ông cũng chẳng phải là chuyện đáng xấu hổ!"

   Khuôn mặt nhìn nghiêng của dưới ánh đèn có vẻ mơ hồ, con ngươi đen bóng cũng có vẻ vui, trong phút chốc lại khiến mọi người biết gì.

   Đột nhiên, bàn tay say đến mức biết trời đất gì nữa đứng lên, nâng lon bia cạn trong tay, hô to : "Cạn ly"

   xong ngờ ta lại gục luôn mặt xuống bàn, tất cả mọi người cười ầm lên.

   Trong phòng tiếp tục ăn uống bét nhè, con chó màu vàng chán nản đứng lên, vẫy vẫy đuôi, lắc lư ra chỗ khác.

   Những tên nam sinh này tuy rằng mồm miệng chẳng sạch gì nhưng đều sống rất , ung dung tự tại. Tô Ái Ái cầm theo đĩa lạc, nghiêng đầu nghe A Đan, Âu dương và bạn chuyện, lúc nhập thần theo thói quen cắn đũa, lúc nghe thấy gì đó buồn cười nhếch miệng cười , đầu đũa trượt ra chọc vào lợi , buông chiếc đũa xuống che miệng.

   Vừa ngẩng đầu liền thấy Âu Dương nghiêng đầu vừa cừoi vừa nhìn , có lẽ hành động đáng buồn cười kia của đều bị ta thấy hết, Tô Ái Ái lập tức đỏ mặt, vùi đầu vào đám lạc bàn, chẳng có dũng khí ngẩng đầu lên lần nữa...

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :