1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mảnh Vá Trái Tim - Đản Đản 113

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #000080']Giới thiệu
   Mảnh Vá Trái Tim kể câu chuyện hôn nhân, nơi tình thanh xuân mãnh liệt của Hứa Ngạn Thâm và Thẩm Chức Tâm qua lâu, nơi họ gắn bó, san sẻ cùng nhau những ngày bình dị hạnh phúc mà cũng đầy đau khổ bởi ra của những đứa con còn chưa kịp chào đời. Khi người ta trẻ tuổi, người ta nồng nhiệt, cho tất cả mà hề biết tương lai có gì. bồng bột ấy, đến khi tỉnh dậy trong bệnh viện sau mỗi lần sẩy thai, Chức Tâm mới thấy mình phải trả giá đắt đến thế nào.   Mảnh Vá Trái Tim kể câu chuyện nhà quyền quý, nơi những đứa trẻ lớn lên trong khát vọng quyền lực, ước mong chứng tỏ mình để có chỗ dựa vững chắc mà ngần ngại dẫm đạp lên máu mủ ruột thịt. Gia đình ấy tạo nên Hứa Ngạn Thâm cố chấp đến tàn nhẫn với người vợ thương hơn cả chính mình, để rồi tự tay làm tan vỡ cái hạnh phúc vốn mong manh của hôn nhân.

   Mảnh Vá Trái Tim kể câu chuyện tình điên cuồng, nơi Chức Tâm vùng vẫy muốn thoát ra, nơi Ngạn Thâm giam cầm người con bằng mọi thủ đoạn, nơi họ tổn thương nhau và cào rách vết thương của chính mình bằng diện của kẻ khác. Tình như thể là máu thịt, là linh hồn, là lẽ sống để họ có thể tồn tại.

   Mảnh Vá Trái Tim kể câu chuyện cuộc sống, nơi con người ta phải đối mặt với những lựa chọn bởi chẳng thể vẹn cả đôi đường dù tình chưa bao giờ tắt. Cuộc sống ấy có những giây phút bình yên bên gia đình, có nỗi đơn tê tái, có đau đớn đến tuyệt vọng… Họ chỉ có thể đối mặt, với cuộc sống và với nhau để tìm kiếm cái kết cho riêng mình.

   Có người , tình đồng điệu của tâm hồn.

   Cũng có người , hôn nhân là nấm mồ của tình .

   Nhưng đâu phải cuộc hôn nhân nào cũng giết chết tình , ngược lại, những gần gũi trong cuộc sống thường ngày khiến con người hiểu nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn, và nhau hơn. Khi ấy, hôn nhân vẫn đổ vỡ đó là bởi hai tâm hồn đồng điệu nhưng cách nào thấu hiểu.

   Cuộc hôn nhân của Hứa Ngạn Thâm và Thẩm Chức Tâm là cuộc hôn nhân như thế.

   sinh ra với vị trí thấp trong gia tộc. khát khao chứng tỏ mình, khát khao kế thừa nghiệp to lớn của gia tộc. Khát khao ấy mạnh đến nỗi nó trở thành chấp niệm.

   lớn lên trong tình thương của ba mẹ, trong lựa chọn tương lai cũng của ba mẹ. chỉ có mong muốn, là được sống trong gia đình bình thường, hòa thuận, đầm ấm, hạnh phúc.

   khác biệt ấy là khúc mắc mà tình thời thanh xuân để ý tới, cho đến khi họ trưởng thành và phải đối mặt với ước muốn của nhau.

   thâu tóm mọi thứ trong tay, công việc, quyền lực, kể cả các quyết định cho cuộc đời người vợ thương. nép mình trong bảo bọc của cho đến khi nhận ra mình đứng giữa màn sương mờ che phủ con người thực của chồng mình. Họ, gần gũi nhau nhất, nhưng cũng xa lạ nhất.

   Mảnh Vá Trái Tim là câu chuyện về tình nhưng trong đó tình lại phải là tất cả, còn có quyền lực, gia thế, còn có gánh nặng của khát vọng mà chỉ khi phải đối mặt với lựa chọn người ta mới biết thể vẹn cả đôi đường. Hứa Ngạn Thâm cố, và làm được, dù rằng tình trong trở nên điên cuồng, biến Chức Tâm trở thành lẽ sống, trở thành máu thịt của , trở thành lý do để tồn tại.

   Tràn ngập trong Mảnh Vá Trái Tim là cảm xúc của tình chưa bao giờ tắt ngay cả khi hôn nhân còn lối thoát. biết mình sai ở đâu. muốn mình chết dần chết mòn trong cơn ác mộng nhà quyền quý. Họ hiểu nhau, đến nỗi phải tổn thương nhau và cào rách vết thương của chính mình để tự nhắc về lỗi lầm của người kia. Tờ hôn thú trở thành gánh nặng, thành cơn ác mộng về những đứa con mất, về màu đỏ oan nghiệt của những giọt máu RH-. Trái tim bị thương rồi, nó cần được chữa trị bằng bình yên, thanh thản chứ phải bằng những nỗ lực níu kéo trong tuyệt vọng.

   Mảnh Vá Trái Tim là câu chuyện dài, có đau đớn, có dằn vặt, có điên cuồng. Ở đó, có người sống với tham vọng của mình, như Hứa Ngạn Thâm, như Nhan Hiểu Tinh, cũng có những người sống cuộc sống với tình tự do và hạnh phúc như Chức Tâm, như Cảnh. Họ chạm vào nhau trong cuộc đời là để trân trọng, đồng cảm, hiểu hơn về nhau và tìm con đường dẫn tới hạnh phúc, dù con đường ấy ngập tràn đau khổ và tuyệt vọng.
   #000080']Thông tin tác giả
   Đản Đản

   Chòm sao: Thiên Yết

   Tính cách: cởi mở, nhút nhát, nhưng rất cố chấp.

   trạng: sống ở thành phố đầy khói bụi công nghiệp Ôn Châu.

   thích viết truyện, luôn thích nghiền cuộc sống của mình trong câu chữ, góp nhặt những câu chuyện tình xuất trong đời thực. Năm 2008 bắt đầu theo nghiệp viết, là tác giả của trang mạng tiểu thuyết ngôn tình Tứ Nguyệt Thiên.

   Tác phẩm tiêu biểu: “Trời sáng tạm biệt”, “Cần mẫn”, “Tình đường”...

   Tác phẩm xuất bản: “Tình song phương”, “Hôn nhân tình ”, “Nấm mồ trong tim”...

   #000080']Mục lục
   Lời bạt

   Phần 1: Hạnh phúc song hành cùng tiếc nuối

   Phần 2: Kẻ thứ ba đáng chết

   Phần 3: Đoạn tuyệt với hạnh phúc

   Phần 4: Tiến trình ly hôn

   Phần 5: thức tỉnh muộn màng

   Phần cuối: Kỷ niệm hôn nhân

   Lời kết

   Ngoại truyện: Câu chuyện của họ Tiểu Quất Tử

   Bạn tình

   Khắp nơi là bí mật

   Mộng giàu sang (Nhan Hiểu Tinh ngoại truyện)

   cũng phải học (Hạ Hà ngoại truyện)

   Rung động đầu đời
  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Mảnh vá trái tim
   [​IMG]

   Tác giả: Đản Đản
   Người dịch: Hương Nhiên
   Nhà xuất bản: Nxb văn học
   Nhà phát hành: TTTV Hà Nội
   Khối lượng:
   924.00 gam
   Định dạng: Bìa mềm
   Kích thước: 16 x 24 cm
   Ngày phát hành: 09/2013
   Số trang: 640   Lời bạt
   Chức Tâm: Hạnh phúc là gì? Tiếc nuối là gì?

   Trúc: Hạnh phúc là loại cảm giác, miệng mỉm cười, trái tim thấy ngọt ngào. Tiếc nuối là cái hố trong lồng ngực trống rỗng, luôn muốn lấp đầy nhưng mãi chỉ là cầu mà được.

   Chức Tâm

   Tháng 5 năm 2009

   Hứa Ngạn Thâm đứng ở trước cửa phòng phẫu thuật, vẻ mặt nghiêm trọng, người luôn bình tĩnh trong mọi tình huống như vậy mà lúc này hai lòng tay ướt đẫm mồ hôi lạnh.

   Hôm qua, Chức Tâm vẫn còn nũng nịu, cười rạng rỡ lôi người đàn ông cao lớn là đến căn nhà màu hồng mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh, thế mà giờ đây lại nằm trong kia.

   Sáng sớm, dưới tấm chăn trắng muốt ướt đẫm máu tươi.

   Trong phòng phẫu thuật, phụ nữ trung niên có dáng vẻ như bác sĩ bước ra, bà chưa kịp lên tiếng người đàn ông cao to nắm chặt lấy áo phẫu thuật loang lổ máu của bà.

   “Vợ tôi thế nào rồi ạ?” Giọng bình tĩnh nhưng thực chất sốt ruột tới mức sắp nổ tung.

   Bác sĩ nuối tiếc với : “Ông Hứa, nhóm máu của con ông bà thuộc nhóm RH-, bây giờ lại xuất tình trạng tán huyết với cơ thể mẹ, thai nhi chết lưu, chúng tôi phải làm phẫu thuật hút thai cho bà Hứa, cần ông ký tên.”

   nỗi đau xót tột cùng đánh gục ngã.

   Con... chết rồi? Đứa con mà Chức Tâm ngày đêm trông ngóng, cuối cùng vẫn thể sống được.

   ràng phải là phụ nữ mê tín, nhưng mà dạo gần đây cứ hễ mồng , ngày rằm là Chức Tâm cứ thành tâm lên chùa thắp hương. Bây giờ, cầu Phật gì đây, vái Bồ Tát gì đây?

   kích động muốn đập phá tất cả các chùa chiền, đền miếu!

   còn chưa kịp gì với bác sĩ.

   “Sao lại thế này cơ chứ?” Mẹ gào lên.

   Bà Hứa lao đến trước mặt bác sĩ, như muốn níu lấy tia hy vọng cuối cùng, cố sức , “Bác sĩ, bác sĩ có chắc ? Nghĩ cách nào đó được ? Có lẽ vẫn giữ được chứ?!”

   “Cơ bản là giữ được, nghe thấy tim thai nữa.”

   “Xoạt xoạt xoạt” ký tên mình cách dứt khoát, rồi đặt mạnh bút xuống bàn, “Bác sĩ, xin nhớ, bất kể tình huống gì, vợ tôi là quan trọng nhất! Nhóm máu của ấy là AB RH-, dù nhất cũng tuyệt đối thể xảy ra chuyện gì với ấy!”

   thuộc nhóm máu hiếm, tỉ lệ có cùng nhóm máu tới 0,3 phần ngàn.

   Bác sĩ gật đầu, cánh cửa phòng phẫu thuật lại lần nữa đóng chặt.

   “Sao lại thế này? Lần này mang thai được hơn bốn tháng rồi, sao lại xảy giống mấy lần trước được?” Mẹ hiểu nổi, gương mặt trắng bệch, vẫn cố sức rên rỉ, “Sau này phải làm sao đây? Cả nhà ta dựa cả vào con, nếu con có con nối dõi, ông ấy chắc chắn thừa nhận nỗ lực của con bao nhiêu năm qua, cho dù con có làm trâu làm ngựa cho công ty, gia sản cũng có phần của chúng ta... Mẹ lớn, mẹ ba, mẹ tư của con nhất định mừng lắm đây...” Mẹ càng càng tuyệt vọng, hệt như còn bất cứ tia hy vọng nào vậy.

   “Im !” hạ giọng gắt.

   Vợ chịu đau đớn trong phòng phẫu thuật, bây giờ muốn gì hết!

   Trán cau lại đáng sợ, khiến ngay cả người mẹ sinh ra cũng lạnh sống lưng.

   Nhưng, lấy hết can đảm, bà Hứa lẩm bẩm với con trai, “Thâm à, con đừng trách mẹ, theo mẹ con nên ly hôn với Chức Tâm sớm , đừng để nó làm lỡ tiền đồ của con...”

   Ánh mắt lạnh băng.

   “Mẹ biết... Thâm của mẹ là rồng, con giống những đứa cùng cha khác mẹ chẳng lớn nổi đó của con, từ , con rất tham vọng...” Tình là cái gì chứ? Chỉ cần có thể leo lên được vị trí đó, con trai của bà muốn gì mà được!

   “Im... miệng!” Cho dù là mẹ đẻ, kiên nhẫn của cũng có giới hạn.

   Bà Hứa bị hai chữ lạnh lùng như được rít ra từ kẽ răng làm cho hoảng sợ, ngậm miệng nữa.

   Cửa phòng phẫu thuật “tách” tiếng, gấp rút mở ra.

   xong rồi! Bệnh nhân bị mất máu quá nhiều trong lúc hút thai, ngân hàng máu còn nhóm máu AB RH- nữa, giờ chúng tôi chưa liên lạc được với người cho máu khẩn cấp...”


   #003366']Phần 1: Hạnh phúc song hành cùng tiếc nuối

   1
   Tháng 10 năm 2001

   “Mời sinh viên năm nhất của khoa Báo chí Thẩm Chức Tâm nhanh chóng đến phòng họp của Hội sinh viên!”

   Nghe tiếng loa phóng thanh, ôm đầu rên rỉ.

   tha cho được sao?

   “Chức Tâm, cậu còn ?” nàng chết tiệt vô tâm Tôn Phi Phi mím môi cố nén cười, “ cũng là số phận của cậu, cậu nhận cho rồi!”

   Cái gì mà là số phận của chứ? có ghi danh vào học khoa Truyền hình phát thanh đâu!

   “Ai biết giọng của cậu ngọt ngào nổi tiếng, trước khi cậu vào khoa Báo chí, các giảng viên ít nhiều kỳ vọng vào cậu nhao nhao lên cả đấy, bây giờ cậu làm theo tâm nguyện của các vị bô lão ấy , để các đàn đàn chị kênh kiệu trong khoa Truyền hình phát thanh của trường chúng ta cũng được nghe giọng trời phú nổi tiếng từ lâu của cậu chứ...” Tôn Phi Phi hoàn toàn chẳng có vẻ gì là đau lưng vì đứng nhiều quá cả.

   dễ nghe chút là, vì thanh quản này mà từ dù hoạt bát, hòa đồng chứ hề kiêu căng mà vẫn bị rất nhiều học sinh xuất sắc ghen ghét.

   Khiêm tốn, lặng lẽ là nguyên tắc sống của .

   Chỉ bởi cha mẹ là người dẫn chương trình nổi tiếng thời của đài truyền hình Trung Ương nên rất khó sống lặng lẽ, đến đâu cũng bị người ta chỉ chỉ trỏ trỏ, “Nhìn kìa, con độc nhất của Thẩm XX và Cao XX đấy!...” Tiếp đến là những lời chẳng ra sao, muốn đến nữa.

   Bởi vì danh tiếng của cha mẹ, từ lúc nhà trẻ đến lúc thi đậu đại học, hầu như luôn được quan tâm, chiếu cố đặc biệt.

   Tất cả thầy giáo đều quan tâm, suy nghĩ cách khai thác cho hết các sở trường của con nhà nòi, để nó phát tiết hết các tinh hoa ra.

   Dĩ nhiên, khai thác cứ khai thác, phát mãi chỉ có sở trường.

   Giọng của khá hay.

   Tất cả những ký ức tuổi thơ của đều ở trong những bản thảo gia truyền, ngừng nhai nhai lại chúng như con vẹt.

   Kỳ lạ là, trong khi cảm thấy phiền phức chết được, mọi người đều nhất trí cho rằng giọng của rất có sức vào lòng người.

   Cha mẹ rất thích danh tiếng, dĩ nhiên hy vọng có thể phát triển theo hướng mà họ định cho , thế là ép buộc, dỗ dành đủ kiểu, mưa dầm thấm lâu. Nhưng e hèm, còn kịp len lén giấu cha mẹ thay đổi nguyện vọng.

   “Cậu mà , Hội sinh viên thế nào cũng trả thù cậu cho xem!” Tôn Phi Phi híp mắt chun mũi dọa dẫm.

   đời nào, Hội sinh viên mà…”

   Hứ, dọa ai chứ!

   “Cậu muốn bản thảo tin tức của mình mãi mãi bị chôn vùi trong mớ giấy lộn chứ?” Tôn Phi Phi liếc , “Đừng quên, các giảng viên khoa mình đều làm việc trong ngành truyền thông đấy, họ chẳng có thời gian rãnh rỗi đâu mà hàng ngày xem chi tiết bài tập của mình.” Nói cách khác, giảng viên vì muốn bớt việc, tất cả các bài tập của sinh viên đều để đám “nhân tài” trong Hội sinh viên xem trước, nếu người ta nhìn thấy ngứa mắt, vứt bài sang một bên là chuyện rất đơn giản.

   Tiêu cực, tiêu cực mà!

   khổ sở khoanh tay trước ngực, quyết ̣nh làm hảo hán khuất phục cường quyền.

   là một gái như thế đấy, trời sinh gan thỏ nhưng lại chịu người khác sắp đặt cho mình.

   Nói gì thì nói chỉ cần mềm mỏng một chút, đối phương dù gì cũng thể ép tiếp nhận công việc mà thích đúng ?!

   Hạ quyết tâm xong, bản tính linh hoạt, có khả năng ứng phó với mọi tình huống của lập tức hành động.

   Tôn Phi Phi ngồi yên một chỗ chờ xem náo nhiệt.

   Hê hê, muốn nói là, nhỏ Chức Tâm này rất dễ mềm lòng, người ta chỉ cần năn nỉ vài tiếng là sẽ nhận lời ngay cho xem.

   2

   Đến văn phòng của Hội sinh viên, Chức Tâm rất lịch sự gõ cửa.

   có chút động tĩnh, càng có ai lên tiếng.

   Thế này là thế nào? loa rõ ràng nói là ở đây cơ mà!

   Cửa khóa, nhè nhẹ đẩy từng tí một.

   Bên trong tối om, chỉ có ánh đèn flash ngừng lóe lên.

   Là tác phẩm của khoa Nhiếp ảnh.

   Khi mắt đã quen với bóng tối, nhìn kỹ hơn, khuôn mặt nhỏ lập tức đỏ rần rần.

   Tác phẩm nhiếp ảnh của tổ này lấy cơ thể nữ làm đề tài, khoa trương hơn nữa là, tấm ảnh hiển thị máy là một người mẫu có thân hình thon thả, cơ thể khỏa thân lấp ló trong bóng tối nhập nhoạng, kiều ngước đầu lên, nửa thân người nổi mặt nước.

   Còn chàng trai cao ráo quay lưng lại phía chăm chăm nhìn tấm ảnh rời mắt, ta tỉ mỉ, chăm chú đánh giá thứ gì đó.

   “Này.” ́ ý cắt ngang dòng suy tư của .

   Gặp phải đàn ông xem loại ảnh này thật ngượng, may mà ánh mắt chàng này rất trong sáng, có chút gì là ám muội.

   Nhưng mà, cũng ngượng quá , có thể nào đánh nhanh rút gọn được ?!

   “Chào , tôi muốn tìm chủ tịch Hội sinh viên Hứa Ngạn Thâm.” lễ phép.

   chàng ̣nh thần lại, nhìn về phía .

   “Thẩm Chức Tâm?” Ánh sáng từ ánh đèn flash quá yếu, thể nhìn rõ mặt chàng trai, chỉ cảm thấy giọng nói của ta trầm ấm toát ra vẻ điềm đạm, chững chạc.

   Khí chất điềm đạm này thuộc về sinh viên ở lứa tuổi .

   “Vâng, thưa thầy!” ngoan ngoãn đứng nghiêm.

   “Tôi là Hứa Ngạn Thâm.” bình thản tự giới thiệu.

   kinh ngạc, kịp phản ứng.

   phải thầy giáo? Trời ạ!

   Tuy Hứa Ngạn Thâm đã là sinh viên năm tư, nhưng cũng cần phải “già đời” như thế chứ?!

   rõ ràng cảm thấy đứng trước mặt mình đáng lẽ phải là một người đàn ông trưởng thành khoảng ba mươi, bốn mươi tuổi gì đó.

   Nơi tối mù thế này rất mờ ám, sẽ khiến người ta xì xầm, Hứa Ngạn Thâm đứng dậy, bật tất cả đèn trong văn phòng lên.

   Cả căn phòng bỗng sáng choang, sáng đến nỗi khiến lóa mắt, theo phản xạ cúi đầu nhắm tịt mắt lại, nhất thời mở ra được.

   Một đôi giày da bóng loáng, sạch sẽ xuất hiện trong đôi mắt cụp xuống của .

   ngước mắt lên mới nhìn thấy rõ mặt của chủ tịch Hội sinh viên Hứa Ngạn Thâm, tim bỗng đập thình thịch.

   Thân hình cao ráo hơi gầy, hình như cao hơn hai mươi phân, gương mặt thâm trầm, nghiêm nghị, ánh mắt quyết đoán, kiên ̣nh.

   giống sinh viên, thật sự chẳng giống chút nào hết!

   Nhưng mà, gương mặt ấy rất trẻ, rất đẹp trai, giống người đàn ông già ̃i mà tưởng tượng.

   “Đây là tập thơ của Tịch Mộ Dung, tùy chọn một bài đọc cho tôi nghe.” thong thả thẩy tập thơ đã chuẩn bị sẵn xuống bàn.

   Ấy?

   Đầu óc trống rỗng, trước sự lạnh lùng của , ngoan ngoãn cầm lấy tập thơ.

   Khi còn trẻ, nếu bạn một người, xin bạn, xin bạn nhất ̣nh phải đối xử dịu dàng với ấy.

   Cho dù các bạn nhau dài lâu hay ngắn ngủi, nếu các bạn có thể luôn đối xử dịu dàng với nhau thì tất cả mọi khoảnh khắc đều sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp tì vết.

   Nếu chẳng đặng đừng mà chia xa, thì cũng phải đàng hoàng nói lời tạm biệt, cũng phải cảm tạ tự đáy lòng, cảm ơn ấy đã cho bạn một phần ký ức.

   Sau này trưởng thành, bạn mới biết, trong giây phút ngoảnh đầu nhìn lại quá khứ, tuổi thanh xuân oán hận mới là hối tiếc, như ánh trăng tròn đầy yên ả ̉nh núi.

   “Dừng lại.” chỉ cần nghe một đoạn, “ đạt đủ cầu rồi, ngày mai bắt đầu đến đài phát thanh làm việc.”

   Giọng của rất trong trẻo, hay đến nỗi khiến người nghe cảm thấy như đắm mình trong dòng suối thanh mát, cuối cùng cũng biết vì sao giảng viên ở khoa Truyền hình phát thanh nhiệt tình giới thiệu một sinh viên mới phải ở khoa mình với .

   Ấy?

   đâu phải đến xin việc, đến để từ chối “lao động nghĩa vụ” mà!

   Đấu tranh tư tưởng một hồi, ̣nh nói gì đó thì nét mặt lạnh lùng đã cắt ngang , “Vị trí tổ trưởng tổ tuyên truyền của Hội sinh viên còn trống, ngày mai mang theo sơ yếu lý lịch và các giấy tờ liên quan đến đây, tôi sẽ thương thảo với các tổ trưởng khác xem có đủ năng lực để đảm đương vị trí này hay .”

   Á? Tổ trưởng tổ tuyên truyền của Hội sinh viên? cần đâu, bốn năm đại học ̣nh vừa học vừa chơi, muốn lăn lộn vào đời sớm như thế đâu!

   “Đừng làm ảnh hưởng đến công việc của tôi, đóng cửa lại , có thể rồi.” ngồi vào vị trí cũ, tiếp tục nghiên cứu bài tập nhiếp ảnh.

   thẫn thờ đóng cửa lại, thẫn thờ đường, thẫn thờ về ký túc xá, thấy Tôn Phi Phi, mới dám òa khóc oan ức. “Phi Phi, tớ sống nổi nữa rồi…”

   bạn nối khố giật nảy mình.

   “Sao thế? Bị người ta bắt nạt hả? Ai bảo cậu yếu lòng quá làm chi, hối hận rồi chứ gì?!” Nhất ̣nh là nha đầu này lại hồ đồ rồi, bị người ta dỗ ngon dỗ ngọt vài câu đã mất hết nhuệ khí.

   Nhưng mà, nàng càng khóc nhiều hơn, “Tớ sống nổi nữa rồi… ta hung dữ lắm, còn tớ lại… như bị điện giật ngây người chẳng nói được gì…”

   3

   Cuộc sống của bắt đầu bị cái tên “Hứa Ngạn Thâm” đó bao vây tứ phía.

   Có rất nhiều người sùng bái , chẳng bao lâu sau, vị học trưởng lớn hơn ba tuổi này trở thành đề tài bao giờ chán trong lớp .

   Gương mặt đẹp trai, dáng người cao ráo, nhất cử nhất động đều đầy sức mê hoặc bẩm sinh, rất nghiêm túc trong công việc cũng như đối với mọi người, năng lực xuất chúng, làm việc rất thận trọng, tỉ mỉ, lạnh lùng với tất cả mọi người, mà càng như thế, bọn bạn cùng lớp lại càng si mê .

   Năm đó rất thịnh hành một từ: cực phẩm.

   luôn giữ một khoảng cách vừa đủ xa đối với tất cả mọi người, tính cách đặc biệt này toát từ trong ra ngoài, bọn nam sinh non nớt cùng tuổi chẳng thể nào bắt chước được.

   thừa nhận, sau khi bị “điện giật” hôm đó, “rung rinh” vì mỗi ngày một sâu đậm hơn, rồi sự ngưỡng mộ thầm cũng bất giác nảy sinh trong trái tim thiếu nữ.

   Nói theo cách của Phi Phi, cái đầu chưa mở mang của cuối cùng cũng đã đến tuổi dậy thì!

   “Ăn kẹo cao su ?” Một phong kẹo màu xanh lá chìa ra trước mặt .

   ngước nhìn lên, vẫn vẻ mặt bình thản, lạnh lùng thường thấy.

   Thật ra, may mắn hơn những người bạn cùng lớp rất nhiều, có nhiều cơ hội tiếp cận .

   Bởi vì, trở thành hội viên Hội sinh viên một cách rất lạ lùng, khó hiểu.

   Một nàng vốn dĩ ̣nh vừa học vừa chơi hết bốn năm đại học như bỗng quay ngoắt một trăm tám mươi độ, rất tích cực thể hiện mình trong mọi công việc, những mong thu hút được ánh mắt của .

   Tiếc là, có chút thất bại nho nhỏ! Thái độ của đối với và những bạn học khác cũng chẳng có gì khác biệt.

   tập trung quá đấy, nhai kẹo cao su cho thư thái một chút ?” nở nụ cười ngọt ngào, thật ra lòng bàn tay toát mồ hôi lạnh.

   đón lấy phong kẹo của , để sang một bên, đụng đến, tiếp tục vùi đầu vào công việc.

   rất bận, trưa nào cũng bận đến tối mắt tối mũi, nhưng cứ đến chiều học xong là rời khỏi trường ngay, việc quan trọng đến mấy cũng thể giữ nổi chân .

   Cho nên, phải nắm lấy cơ hội!

   tự quy ước, nếu chịu nhận thanh kẹo này, có nghĩa là ông trời chịu giúp tỏ tình thành công!

   Giờ là thế kỉ hai mươi mốt rồi, thích thì cứ chủ động tấn công, cần phải thẫn thờ ngồi đợi kỳ tích.

   cho tay vào hộc bàn mò mẫm.

   Trong đó có một hộp cơm và một lá thư.

   để ý bữa trưa hàng ngày của đều là bánh mì hoặc mì gói ăn cho qua bữa, căn tin trong trường trưa nào cũng chật ních người, rất ít đến những chỗ đông người.

   Vì hộp cơm này, đã phải rất chăm chỉ học tập chị giúp việc ở nhà! Tuy thể nói là đủ màu sắc, hương, vị, nhưng chắc phải ngon hơn cơm ở căn tin trường một chút!

   Còn về lá thư? rất nhút nhát, muốn theo đuổi là một chuyện, còn có dũng khí tỏ tình trước mặt lại là một chuyện khác.

   Viết thư tay tuy quê mùa, nhưng có thể tránh được rất nhiều ngại ngùng.

   Giờ cơm trưa, trong Hội sinh viên chỉ còn lại và , thời cơ chín muồi đến rồi!

   đã bắt đầu nấu mì gói rồi, nhanh lên! Chức Tâm mau ra tay !

   Ngượng ngùng, ̣nh đứng lên.

   “Học trưởng, xin nhận hộp cơm và tấm lòng của em! Em thích , nếu có thể, em muốn được làm bạn gái !” Có người, nhanh hơn một bước.

   Đó là bạn học, mặt mũi khá xinh xắn, tay giơ cao hộp cơm trình bày bắt mắt, tinh tế như của khách sạn năm sao, giọng nói dứt khoát trôi chảy, rõ ràng là có dũng khí hơn rất nhiều.

   ngẩng đầu lên, nét mặt chút biểu cảm nhìn gái mời mà đến đứng trước mặt mình, biết là đàn em ở lớp nào.

   “Thùng rác ở đằng kia, vui lòng vứt vào đó , cám ơn.” Mặt chút cảm xúc.

   Mắt gái đầy vẻ kinh ngạc, dám tin những gì mình vừa nghe thấy.

   Dù là cự tuyệt chăng nữa thì cũng phải nói cho dễ nghe một chút chứ.

   “Học trưởng, thật quá đáng, đúng là chẳng có chút ga lăng nào.” Mắt gái ầng ậc nước, đầy vẻ chỉ trích.

   tuyệt nhiên thèm để ý, gái khóc rấm rứt bỏ chạy ra ngoài.

   Một sự im lặng bao trùm.

   thầm lấy phong thư trong hộc bàn cho vào giỏ mình, để nó ở một vị trí an toàn.

   Lá gan vốn nhỏ, tim lại đủ lớn, nếu cũng bị cự tuyệt như thế, chắc sẽ khóc còn thảm hại hơn gái kia.

   “Học trưởng, em ăn trưa đây ạ!” giả vờ trấn tĩnh, cười híp mắt đứng dậy.

   Phi Phi thối tha, cậu có lộc ăn thật đấy, hôm nay phải chen lấn ở căng tin rồi.

   đeo giỏ xách, tay xách hai cặp lồng giống hệt nhau.

   để tâm, gật gật đầu, tỏ ý đã nghe thấy lời nói rồi.

   vừa xem bài tập vừa mở nắp tô mì gói đã chín ̣nh ăn.

   “Học trưởng… có thể hỏi một chút , thích mẫu bạn gái như thế nào?”

   đơn thuần chỉ là hiếu kỳ mà thôi.

   Vì chuyên ngành học, nên trường họ nổi tiếng có nhiều mĩ nữ, giờ tan học hàng ngày, ngoài ̉ng trường, BMW, Mercedes nối đuôi nhau đợi mỹ nhân.

   gái vừa đến tỏ tình lúc nãy thuộc hàng ngũ mỹ nhân tuyệt sắc ở trường.

   nhìn về phía khuôn mặt mộc trang điểm nhưng vẫn rạng ngời, kiều của .

   “Cuộc đời tôi được lập trình sẵn, đại học còn một năm nữa, ra ngoài xã hội ba năm, trong bốn năm tới này, có ý ̣nh tìm bạn gái.” luôn là người rất nguyên tắc, cái gì cũng lên kế hoạch chắc chắn.

   Chỉ là, ngờ rằng, tình cảm là một thứ thể lên kế hoạch, đến ngay cả một người mạnh mẽ, nghị lực như cũng có cách nào khống chế.

   Mười chín tuổi, nghe những lời nói, mối tình vừa chớm nở trong trái tim thiếu nữ đã vỡ vụn.

   “Học trưởng, tạm biệt!” đủ dũng khí tỏ tình với , cười chào xong, xách cặp lồng cơm như trốn chạy.

   được khóc! được khóc!

   hề biết, kỳ thực, có để ý đến cặp lồng của .

   4.

   Tháng 5 năm 2002.

   Càng tiếp xúc với càng bị thu hút, càng ngày một hiểu rõ hơn ý ̣nh kiên quyết đương của .

   Cho nên tỏ tình, dần dần học cách giấu mối tình thầm lặng chua chua, chát chát vào tận nơi sâu nhất trong trái tim. muốn làm phiền Hứa Ngạn Thâm, càng cho phép mình trở nên thê thảm, trong mắt của mọi người, vẫn là một Thẩm Chức Tâm thích nói thích cười.

   Vì tính cách vừa cởi mở lại vừa nhu mì, dịu dàng nên cũng thu hút rất nhiều nam sinh.

   Trong đó có một chàng trai ở lớp bên cạnh, họ Từ, tính tình thật thà, rất kiên trì trồng cây si.

   Giờ học đại cương, cậu đều đến sớm giúp giữ chỗ ngồi tốt nhất.

   vừa sụt sịt là nấu trà giải cảm cho uống ngay, dạ dày tốt là mang cháo rau nhà trồng đến cho ăn.

   Tuy nơi ở của chàng ngược đường với nhà nhưng mỗi ngày đều cùng xe buýt, gió mưa cũng quản ngại.

   chàng dẻo miệng như những nam sinh khác ở khoa Báo chí, nhưng mỗi khi quay người lại thì cậu ta đều xuất hiện trong tầm mắt.

   Sự quan tâm, chăm sóc này đặc biệt, lộ liễu đến nỗi ai cũng biết.

   Ai gặp cũng trêu chọc mấy câu: “Thẩm Chức Tâm, ‘Ngu’ công nhà cậu đâu rồi?”

   chỉ đào núi mà Ngu công còn muốn dời núi.

   Mọi người ai cũng nói sẽ bị cưa đổ, đến ngay cả những cán bộ mà có quan hệ rất tốt trong Hội sinh viên cũng bắt đầu có hứng thú bàn tán chuyện của .

   thừa nhận, phải là người lòng dạ sắt đá, ở độ tuổi phơi phới, lãng mạn này, thật sự rất cảm động, chỉ là còn thiếu một chút cảm xúc nên hạ nổi quyết tâm cuối cùng.

   Hôm đó là mồng bốn tháng Năm, Tết Thanh niên.

   Lứa sinh viên năm tư mà tiêu biểu là Hứa Ngạn Thâm sắp sửa tốt nghiệp. Thế là các thành viên trong Hội sinh viên tự tổ chức tiệc, tuổi hai mươi tươi đẹp, chưa trưởng thành nhưng cũng phải là trẻ con, một phương diện nào đó, rất đáng để khoe khoang, thế là ngày hôm đó ai có người thì dẫn theo, ai có người thì cũng phải tìm cho ra một kẻ khác giới mặt mũi đến nỗi làm xấu mỹ quan thành phố cùng.

   Còn chưa kịp tỏ thái độ thì các thành viên trong Hội sinh viên đã tự động phát thiệp mời cho Từ Nhân Thư.

   Bởi quá ngượng ngùng, biết phải từ chối thế nào, đành mặc cho Từ Nhân Thư với vẻ mặt sung sướng chút giấu giếm tham gia buổi tiệc.

   Tối hôm đó, chỉ có duy nhất một người có đôi, đó chính là Hứa Ngạn Thâm.

   Thanh niên trẻ tuổi tụ tập với nhau, mọi người hát karaoke, nhảy múa cuồng nhiệt, khí náo nhiệt thể tả.

   Chỉ có Hứa Ngạn Thâm là đặc biệt trầm ngâm.

   Cá tính của vốn dĩ khá nghiêm túc, thích hợp với đám đông nên mọi người quá bận tâm, bao gồm cả vẫn thỉnh thoảng len lén quan sát trong đó.

   Gần giữa khuya, bảo mình phải về nhà rồi, tuy bị cấm cửa nhưng trong mắt , nếu phải là tình huống đặc biệt thì con gái tốt nhất nên về nhà trước mười hai giờ khuya.

   biết có phải là hoa mắt lại thêm ảo giác hay mà nhìn thấy Hứa Ngạn Thâm cũng đứng dậy, về phía .

   Chỉ là Từ Nhân Thư nhanh hơn một bước.

   “Ngu công” càng thể hiện quyết tâm đào núi thì càng bị mọi người giữ lại cho .

   Thế là tất cả mọi người có mặt trong bữa tiệc bắt đầu gào rú, ngăn cản cho họ về.

   vốn phải là người thích đôi co, thế là chủ động tự đưa ra hình phạt đối với người đòi về sớm là ba ly rượu.

   Nhưng ba ly rượu này bị Từ Nhân Thư giằng lấy, nên tình hình càng lúc càng xấu , bị bắt buộc phải uống hết ly này đến ly khác.

   Uống đến lúc biết là mười mấy ly, sức người thắng nổi men rượu, Từ Nhân Thư ngã lăn ra đất, bất tỉnh nhân sự.

   còn hùng cứu mỹ nhân, càng bị bắt nạt tợn hơn, chuốc hết bia đến rượu vang, chỉ có mình mà mọi người cùng uống như điên, khí náo nhiệt vô cùng.

   quên mình đã uống bao nhiêu nhưng loáng thoáng quan sát thấy Hứa Ngạn Thâm cũng uống hơn hai chai rượu vang.

   Người nào kính rượu , cũng uống, một kiểu uống trầm lặng như thể trong lòng chất đầy tâm sự.

   Lãnh đạo đã hân hạnh như thế, người dưới nào dám ́ sức? Thế là tối hôm đó tất cả đều say bí tỉ.

   Còn và Hứa Ngạn Thâm say đến nỗi gây ra một chuyện hiểu lầm.

   5

   Uống say thì chuyện gì dễ xảy ra nhất? Hành vi bất nhã có ba loại, một là nôn ọe, hai là tiểu tiện, ba là làm chuyện sai trái. Thế là, nhà vệ sinh biến thành “thắng cảnh du lịch”, mọi người giành nhau vào chiếm chỗ chịu ra, có người nhịn được, “phọt” ra ngay tại chỗ, khiến cả căn phòng bốc mùi hôi thối chịu được, còn kẻ gây ra tội lỗi thì ngoẹo đầu ngủ ngon lành.

   Người say chẳng còn biết trời đất nằm la liệt tứ tung khắp nơi trong phòng, chẳng còn phân biệt nam nữ.

   cũng ngủ được một giấc thì bị một mùi tanh bên cạnh làm cho tỉnh cả ngủ.

   Vừa mở mắt ra thì thấy mặt Từ Nhân Thư dụi vào ̉ , chàng phải ́ ý, chỉ đơn thuần vì uống quá nhiều, nôn thốc nôn tháo vào người .

   đẩy Từ Nhân Thư bất tỉnh nhân sự ra ̣nh đứng lên, ngã chúi nhủi vài lần cuối cùng cũng đứng lên được.

   loạng choạng về phía nhà vệ sinh, đôi mắt lờ đờ nhìn thấy nhiều nam sinh nằm đè lên nhau trong nhà vệ sinh, hơn nữa xú uế lênh láng đầy sàn nhà bốc mùi nồng nặc.

   Làm sao bây giờ? lấy tay đập mạnh vào cái đầu say mềm chịu nghe lời của mình, lảo đảo bước ra khỏi phòng tiệc, tùy tiện vài bước ngoài hành lang, đẩy cửa bước vào một căn phòng tối đen nhưng lại rất sạch sẽ.

   lần mò tìm đến nhà vệ sinh, mở đèn.

   “Ọe” ́ sức nôn ra.

   “Ọe” lại ́ sức nôn ra một lần nữa.

   “Ọe” lại ́ thêm một lần nữa.

   hề để ý đến thì ra trong căn phòng này có người, người đó ngồi ghế sô pha, vì uống say nên hai má ửng đỏ, hai hàng chân mày nhíu chặt, mắt nhắm lại như nghỉ ngơi.

   Người đó mở mắt ra.

   “Ọe.”

   “Ọe.”

   “Ọe.”

   Sau ba tiếng ọe liên tiếp, chắc là còn gì để nôn nữa, bên trong vọng ra tiếng mở nước rửa mặt.

   Người đó quen ở cùng với người khác trong một gian kín đáo như thế này, chống tay xuống sô pha, miễn cưỡng đứng lên.

   Cũng vừa đúng lúc từ trong nhà vệ sinh bước ra, hai cơ thể loạng choạng đứng vững, đâm sầm vào nhau.

   Cũng biết là ai đẩy ai, mà sau đó hai người chẳng biết tay chân đần độn thế nào mà xoắn lấy nhau ngã xuống sô pha hệt như chiếc bánh quai chèo.

   Chất ̀n quá nhiều trong người khiến trí óc của hai người đều vô cùng hỗn loạn, muốn đứng lên lại quặp phải , muốn đẩy ra thì lại ngồi cả người lên người .

   Chỉ có ánh đèn yếu ớt trong nhà vệ sinh hắt ra, ngồi cánh tay nên loáng thoáng thấy được mặt .

   Vừa móc họng nôn ra gần hết chất ̀n trong người nên quả thật đã tỉnh táo hơn rất nhiều.

   Là Hứa Ngạn Thâm.

   Là học trưởng thầm bao lâu nay.

   ngẩn người ra, trước nay chưa bao giờ tiếp cận Hứa Ngạn Thâm gần như thế, tiếp cận được rồi, hơi thở nồng nặc mùi rượu của nhè nhẹ phả lên mặt .

   thích mùi rượu, lúc nãy Từ Nhân Thư nằm rất gần , tuy có ấn tượng rất tốt với cậu ta nhưng cảm thấy rất tởm lợm.

   Nhưng, Hứa Ngạn Thâm lại khác, trong tim đã có hình bóng thì dù có say rượu chăng nữa vẫn đầy sức mê hoặc.

   Tim đập thình thịch, cảm giác giống như ông trời muốn bù đắt cho một cơ hội ngay trước lễ tốt nghiệp của .

   Vị trí của học trưởng, ngược với ánh đèn, chắc chắn thể nhìn rõ là ai.

   Chỉ hơn một tháng nữa thôi đã ra trường rồi, đời này chắc chẳng còn cơ hội gặp lại nhau…

   Mượn men rượu, lấy hết can đảm, trong sự bất ngờ, vụng về hôn lên môi .

   Hôn được rồi…
   Last edited by a moderator: 31/7/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #000080']Phần 1.2
   6

   từng tưởng tượng biết đôi môi nghiêm nghị và kiên ̣nh này khi nếm sẽ có mùi vị gì nhỉ, quả nhiên… rất mê hoặc!

   thích môi chạm môi như thế này mãi, men rượu còn lại khiến say hệt như một chú cún nhỏ, chỉ chạm vào bờ môi bất động của mà còn tham lam liếm láp, hề để ý người phía dưới cứng đờ người ra.

   Kỹ thuật của quá kém, nhưng muốn hôn . Tâm lý muốn được thỏa mãn bị kích động, muốn trước lúc chia tay, có thể là lần gặp cuối cùng trong cuộc đời, cảm nhận một chút về người con trai đầu tiên mà mình thầm , cảm nhận sự ấm áp từ bờ môi .

   hôn đắm đuối đến mức cả người nằm rạp lên người , rất giống với tư thế bắt nạt người ta.

   Dù sao học trưởng cũng vừa đủ say, cũng thể nhìn thấy ai là người làm cái trò quái gỡ này, hôn trộm khuôn mặt hồng nhuận nhuốm men say của , hôn xong rồi ngày mai lại tiếp tục làm Thẩm Chức Tâm hi hi ha ha như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   Cảm giác có được thứ mà mình mong ước quả thật quá tuyệt vời!

   Wa wa wa! Thẩm Chức Tâm còn là con thỏ nhát gan chỉ dám thầm thương trộm nhớ nữa rồi!

   Dán chặt môi mình vào môi một lần nữa, cuối cùng cũng phải rời ra, biết có phải do men rượu hay mà mặt nóng ran, miệng nở nụ cười tươi như hoa.

   Nụ cười đắc thắng.

   Sau khi đã thỏa mãn, ̣nh bò xuống khỏi người thì bị một cánh tay rắn chắc kéo lại, sau đó, còn chưa kịp phản ứng thì gáy đã bị đè xuống, một nụ hôn sâu dắn chặt vào môi .

   đờ người ra, sau khi môi dưới bị cắn nhẹ một cái, miệng hé ra theo bản năng, đã xộc lưỡi vào miệng , nhấm nháp từng ngóc ngách trong đó.

   Đầu óc trống rỗng, cuối cùng cũng biết, thế nào gọi là hôn.

   So với nụ hôn lúc này, nụ hôn lúc nãy rõ thật chỉ là trò trẻ con!

   vươn hai tay ra, vòng quay ̉ , non nớt nhưng toàn tâm toàn ý đáp lại nụ hôn của .

   Môi lưỡi quấn lấy nhau, cảm giác ấm áp lan tỏa khắp người.

   Học trưởng uống say, mất khả năng kiểm soát rồi! dù có kinh nghiệm cũng biết cái thứ cứng như sắt áp vào đùi là thứ gì.

   Huống hồ gì hôm nay lại vận một chiếc đầm liền thân rất nhã nhặn, loại y phục này rất tiện cho đàn ông “phạm tội”, sau nụ hôn đầy kịch tính, váy của đã bị vén lên đầu gối, tay của , cũng vừa khéo đặt chiếc đùi thon thả của .

   Cứ tiếp tục thế này, nhất ̣nh sẽ xảy ra chuyện.

   Thực ra, là người khá bảo thủ, nên chưa bao giờ có ý nghĩ ăn cơm trước kẻng.

   Nhưng mà, tối nay… được thôi, cứ coi như đã uống say vậy.

   tiếp tục vít lấy ̉ buông, run rẩy nhắm mắt lại, để mặc tay Hứa Ngạn Thâm từ từ sâu vào cơ thể .

   Đau quá!

   Một chàng trai nghiêm túc, trầm tĩnh như lúc dục vọng bộc phát thì rất mãnh liệt, sự xâm nhập mạnh bạo đó, càng lúc càng vào sâu bên trong, càng lúc càng kịch tính.

   Cả cơ thể đau như bị xé toạc, nhưng lại tràn ngập sung sướng.

   Cảm giác được lấp đầy thì ra lại hạnh phúc đến thế.

   Chẳng trách rất nhiều người từng trải nói, lần đầu tiên của người con gái nhất ̣nh phải trao cho người con trai mà mình thích.

   Ký ức vụng dại ơi!

   Kịch tính qua , học trưởng vẫn còn say mềm lăn ra ngủ, còn thì mắt mở trừng trừng chẳng thể nào ngủ nổi.

   Sáng mai tỉnh dậy thì phải làm thế nào đây? có khi nào bị học trưởng đánh chết vì tội dụ dỗ hay ? Hay là học trưởng sẽ chẳng nhớ nổi đã cùng làm chuyện gì?

   Vì đã tỉnh rượu nên rất sợ rơi vào tình huống khó xử!

   Nhẹ nhàng gỡ bàn tay đặt eo ra, ́ sức kéo thẳng chiếc đầm nhăn nhúm khó coi của mình, mặt đỏ như gấc chín, cẩn thận giúp Hứa Ngạn Thâm kéo phéc mơ tuya quần lên, rồi rón rén ra đóng cửa phòng lại.

   làm thế này, có giống với kẻ gây họa rồi bỏ trốn ?   Có lẽ hôm đó vừa tỉnh rượu, sáng sớm gió mạnh, hoặc giả chỉ là vì có tật giật mình, bị cảm chuyển sang sốt, phải xin nghỉ ốm mấy ngày liền.

   Lúc trở lại trường mới biết trong trường sôi sục trong tin đồn.

   “Chức Tâm, hôm đó cậu về lúc nào thế?” Đến cả Phi Phi cũng tỏ ra rất hứng thú.

   “Tớ… buổi sáng…” lắp bắp, thế giới mười chín tuổi vẫn còn rất ngô nghê, cho dù có thân thiết với bạn nối khố này đến mức độ nào, cũng thể hé răng chuyện đã xảy ra với học trưởng hôm qua.

   “Cậu có biết chuyện Hứa Ngạn Thâm và Vương Đan đâm vào nhau trong nhà vệ sinh ?” Phi Phi rất phấn khích.

   Hả…

   vừa đến trường đã nghe tin đồn Hứa Ngạn Thâm và Vương Đan đã thành một cặp.

   nói gì, cúi đầu im lặng xúc thìa cơm sườn non dở tệ cho vào miệng.

   Thứ duy nhất có thể ăn được trong căn tin trường là cà ri gà và cà tím xào trứng, nhưng hôm nay đến muộn, hai món này đã hết từ lâu rồi.

   Tâm trạng hơi tệ chút.

   “Thật thể ngờ, Vương Đan có cuộc sống riêng phóng đãng là thế, vậy là vẫn còn là gái trinh đấy!” Phi Phi hừ một tiếng bằng mũi, tỏ vẻ hoài nghi.

   Ai biết hoa khôi Vương Đan của trường thay người còn nhanh hơn thay áo, những thế còn cặp kè với rất nhiều đại gia, bây giờ tuyên bố mình là “băng thanh ngọc khiết” thật khiến người khác cười rơi cả răng.

   bị cơm sườn non làm cho mắc nghẹn.

   “Cậu biết gì hết à?” Phi Phi rất ngạc nhiên, “Nghe nói hôm tối mồng bốn, mọi người đều say túy lúy, còn Hứa Ngạn Thâm lại làm trò người lớn với Vương Đan ở phòng kế bên!”

   Miệng hơi há ra, sao có thể thế được? Rõ ràng là…

   “Nhìn kìa, nhìn kìa, nghe tin này xong, tớ cũng có thái độ hệt như cậu vậy, thể tin được Hứa Ngạn Thâm lại hủy hoại cuộc đời mình trong nhà vệ sinh công ̣ng!” Phi Phi mặt đầy tiếc rẻ.

   Sự thật là vậy mà, bao nhiêu nữ sinh của trường vừa kính phục vừa ngưỡng mộ Hứa Ngạn Thâm, bao nhiêu mỹ nhân bị từ chối thẳng thừng, thế mà bây giờ lại rơi vào tay hoa khôi có tiếng lẳng lơ của trường?!

   “Cậu là nói…?”

   Hôm đó quyết ̣nh bỏ trốn sau khi gây họa, Hứa Ngạn Thâm ngủ rất say, theo lý mà nói, lúc tỉnh dậy sẽ rất tỉnh táo, sao còn có thể…

   “Nghe đồn là lúc Hứa Ngạn Thâm tỉnh dậy, Vương Đan trần nhồng nhộng nằm bên cạnh ta, sau đó, nàng còn giả vờ “giật nảy mình”, kêu lên thất thanh, thu hút các sinh viên khác đến xem!” Đúng là diễn kịch quá đạt.

   “Các sinh viên đều nhìn thấy, quần của Hứa Ngạn Thâm, chiếc sô pha màu mỡ gà trong phòng còn đọng lại vệt máu rất nhạt!”

   Chức Tâm đỏ mặt, hoàn toàn thốt nên lời.

   “Vương Đan bắt Hứa Ngạn Thâm phải chịu trách nhiệm với nó, còn ông chủ phòng tiệc nhất ̣nh bắt Hứa Ngạn Thâm phải bồi thường tiền làm sạch sô pha, khiến những người chứng kiến hôm đó cũng mất mặt thay.”

   Tiền làm sạch sô pha…

   Đầu càng cúi sát xuống thiếu điều muốn úp mặt vào mâm cơm.

   “Dạo này Vương Đan bám rịt lấy Hứa Ngạn Thâm, còn theo tớ ấy à, chịu trách nhiệm cái con khỉ, bỏ ra mười mấy tệ là có thể mua ngay một cái màng trinh giả cho bọn con trai vào tròng rồi!” Phi Phi khinh thường ra mặt, “Cứ cho là lần đầu tiên thì làm sao? Tớ tin nó uống say đến mức ngày hôm sau phải kêu toáng lên như thế!”

   “Thật ra, Phi Phi, tớ…” đấu tranh tư tưởng một lúc, thật sự rất muốn nói ra chân tướng sự việc.

   “Cậu có biết Hứa Ngạn Thâm là con trai Hứa Cẩn Lễ ?!” Phi Phi lại chuyển sang đề tài khác.

   Chức Tâm sửng sốt.

   Hứa Cẩn Lễ? phải là ông trùm truyền thông, người sáng lập truyền hình cáp, dưới quyền có cả mấy đài truyền hình, tòa soạn báo, đài phát thanh, công ty quảng cáo, công ty băng ̃a nhạc, mấy năm gần đây liên tục tổ chức các cuộc thi hoa hậu, người mẫu, ca sĩ đó sao?

   “Hứa Ngạn Thâm giấu thân phận mình lợi hại ? Nguyên cả thư viện trường mình đều là do cha ta quyên góp, ta chưa bao giờ hé răng nửa lời về gia thế của mình với bất kỳ ai!” Phi Phi quả thật rất khâm phục, nếu phải hiệu trưởng lỡ miệng nói ra với một giảng viên, thì bây giờ mọi người vẫn chẳng biết gì hết, “Nghe nói ta là con vợ hai Hứa Cẩn Lễ, còn có hai trai và một chị gái, dưới còn năm đứa em trai và ba em gái.” Ai mà biết còn có bao nhiêu chị em chưa được công khai nữa.

   cũng nghe nói, xã hội bây giờ, người dám công khai mình năm thê bảy thiếp cũng chỉ có mình Hứa Cẩn Lễ. Nghe đồn Hứa Cẩn Lễ rất biết cách trị các bà vợ của mình, bốn bà cùng chung sống rất hòa bình trong một ngôi biệt thự rất to.

   thật dám tưởng tượng.

   “Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến rồi!” Đột nhiên, Phi Phi huých , “Xem kìa, Hứa Ngạn Thâm và Vương Đan!”

   Theo hướng tay Phi Phi chỉ, nén được quay sang, vừa đúng lúc nhìn thấy Vương Đan đẹp rạng ngời, lộng lẫy nũng nịu, nhõng nhẽo với Hứa Ngạn Thâm.

   Còn Hứa Ngạn Thâm mặt chút cảm xúc, hờ hững nhìn một lượt căn tin.

   Sau đó, mắt và mắt chạm nhau.

   8

   có chút kinh ngạc, Hứa Ngạn Thâm trước giờ đều đến căn tin trường, tưởng thà ăn ba bữa mì gói chứ phí thời gian xếp hàng mua cơm.

   Nhưng mà, đã làm rồi đấy thôi.

   “Ngạn Thâm, em đã dặn cậu nhóc làm trong căn tin để lại hai phần cà ri gà và cà tím xào trứng rồi.” Ghê tởm, đến thằng nhóc làm trong căn tin mà cũng tha, Vương Đan lại khoe khoang sức hấp dẫn của mình.

   Mí mắt Phi Phi giật giật vì cảm giác ghê tởm, còn Chức Tâm nói gì, chỉ lặng lẽ ăn phần cơm sườn non dở tệ của mình.

   mím môi, mặt chút cảm xúc đón lấy phần thức ăn của mình, sau đó…

   … Sải bước lại phía .

   “Ngạn Thâm, mình ra chỗ kia ngồi !” Vương Đan rất nhiệt tình gọi đến chỗ được giữ sẵn ở một góc.

   Nhưng dường như nghe thấy, đến bên cạnh chiếc bàn dài rồi ngồi xuống, buồn nhìn nàng hoa khôi vừa bị dội một gáo nước lạnh lấy một cái.

   ngồi yên vị trước mặt , lúc còn suy nghĩ xem có nên chào hỏi thì một việc khiến tất cả mọi người há hốc mồm đã xảy ra.

   nhường phần cà ri gà cho , đổi lấy nửa dĩa cơm sườn non ăn dở.

   cắm cúi ăn phần cơm sườn non, nói một lời.

   Còn Phi Phi há hốc miệng như bị sét đánh, nàng hoa khôi đứng phía sau thì trợn trừng đôi mắt đẹp, hoàn toàn mất khả năng phản ứng.

   Tình trạng của cũng chẳng khá hơn là bao.

   “Cơm nguội rồi, còn mau ăn ?” nhìn , nhíu mày thúc giục.

   “Em… no rồi…” sao nuốt nổi cơm nữa!

   “Ăn thêm chút nữa , còn lại để tôi ăn là được rồi.” nói giọng bình thản, nhưng nghe kỹ thì giống như mệnh lệnh giữa hai người nhau.

   Có đần độn đến mấy cũng nhận ra có gì đó bình thường xảy ra ở đây!

   “Chức… Chức Tâm… hai cậu nhau à?” Đến ngay cả Phi Phi bình thường liến thoắng là thế mà cũng hết cả hồn, cứ lắp ba lắp bắp.

   Bây giờ chẳng cần ai phải nói nhiều, hành động của học trưởng khiến Chức Tâm lâm vào tình huống khó xử, còn nữa, hành động ăn chung cơm, sợ dính nước bọt của rõ ràng chứng minh hai người đã từng hôn nhau!

   …” vội vàng huơ tay.

   Nhưng ở một góc khác, cũng có người nói, “ có đâu, chỉ là theo đuổi thôi mà.”

   Giọng nói lớn lắm nhưng chắc chắn khiến tất cả những người có mặt trong căn tin đều nghe thấy.

   Chức Tâm ngây người ra, tin chắc quá giờ nghỉ trưa, cái tin Hứa Ngạn Thâm theo đuổi Thẩm Chức Tâm sẽ đồn ra khắp trường.

   Các sinh viên nữ trong căn tin đều vui sướng nhìn phía sau lưng .

   Xem ra, lần này dù Vương Đan đã hiến thân thì cũng vẫn bị Hứa Ngạn Thâm đá, tương kế tựu kế nghĩ nát óc cũng chẳng qua chỉ là cái màng trinh giả đáng giá mười mấy đồng bạc mà thôi.

   “Hứa Ngạn Thâm, là cái đồ có mắt tròng, sau này đừng hòng tôi thèm để ý đến !” chịu nổi mấy trăm ánh mắt đủ mọi sắc thái của bọn bạn học nhìn mình, Vương Đan bẽ bàng gằn một câu để vớt vát chút thể diện, giận đến nỗi nuốt nổi cơm trưa, như chạy ra khỏi căn tin.

   thở dài, rất rõ ràng, bị lợi dụng.

   Nhưng cũng chẳng có gì đặc biệt vui, ấm ức ăn hết nửa phần cà ri gà, rồi lôi Phi Phi đứng dậy, “Học trưởng, em xin phép trước”, giữ phép lịch sự nên có.

   cụp mắt, ngay lúc nghĩ rằng tất cả đã kết thúc thì thản nhiên lên tiếng “Mỗi chiều tan học tôi sẽ đến đài truyền hình làm thêm. Từ khi học đại học, thời gian của tôi luôn đủ, vì tôi phải vừa học vừa làm.”

   ngẩn người, hiểu lắm ý của .

   Nhưng Phi Phi thì tỏ ra rất hứng thú, hoàn toàn muốn rời khỏi căn tin.

   “Sau chín giờ tối tôi mới hết giờ làm. Em có phiền nếu hẹn lúc muộn như vậy ?” Thái độ của rất điềm đạm.

   Hẹn hò?

   Vậy là vừa rồi phải tiện tay mượn làm bức bình phong?

   phải muốn… đương đó sao?” Nói ra hơi, tim đập thình thịch.

   Xung quanh, tất cả sinh viên mặt đầy vẻ háo hức như xem một vở kịch đầy kịch tính.

   Hứa Ngạn Thâm vốn ̣nh theo đuổi Thẩm Chức Tâm, ngờ uống say lên giường với Vương Đan?

   Chết rồi, mọi người đều hứng khởi theo dõi, khi tiếng “cắt” còn chưa vang lên thì chẳng ai muốn rời khỏi hiện trường.

   Còn lại rất dửng dưng.

   “Hứa Ngạn Thâm, đã muốn theo đuổi Chức Tâm của chúng tôi như thế, vậy tôi hỏi , có thật là đã lên giường với Vương Đan sau khi say ?” Tất cả sinh viên có mặt đều ra sức gật đầu, câu hỏi của Phi Phi là đánh trúng tâm lý hiếu kỳ của mọi người, mà học trưởng thì chưa từng giải thích lần nào.

   Chuyện xảy ra quá đột ngột, người mà thầm lại chủ động nói muốn theo đuổi , đến bây giờ, vẫn còn ở trạng thái lâng lâng. Chỉ khi nghe câu hỏi của Phi Phi, rầm một tiếng, rơi xuống đất, gương mặt trắng bệch từ từ chuyển sang đỏ, lan dần đến tận mang tai.

   vẫn ngồi bất động như núi, chỉ đẩy mâm cơm trước mặt sang một bên, khẽ nhíu mày, “Đàn ông say quắc cần câu rồi còn ‘hành sự’ được sao?”

   Vậy là Vương Đan đã nói dối?

   Tất cả sinh viên đều rất thỏa mãn với lời giải thích này của , chỉ có là người duy nhất hiểu hàm ý trong câu nói.

   Mặt đỏ từng cơn, trắng từng cơn.

   mãi chịu giải thích chính là vì muốn mọi người nghi ngờ vệt máu đó là của sao?!

   9

   Tình , giống như một lời nguyền kỳ diệu.

   Người bạn thích, cho dù có bận tâm thế nào, bạn vẫn luôn cảm thấy thiếu lửa. Nhưng nếu đúng người, muốn thổi bùng lên ngọn lửa tình , lại là việc rất dễ dàng.

   Kỳ thi cuối kỳ đến gần, và Hứa Ngạn Thâm xem xong suất phim cuối cùng thì đã gần nửa đêm.

   “Muộn thế này về ký túc xá có bị nhốt ở ngoài ̉ng ?” Hứa Ngạn Thâm hỏi .

   Lần trước, cũng muộn thế này, tiễn vào xong vẫn đứng ở ̉ng trường đợi rất lâu, đến khi nhắn tin “chúc ngủ ngon” mới yên tâm về nhà.

   ở trong trường mà thuê một căn hộ chung cư ở ngoài.

   đâu, Phi Phi rất lanh lẹ, nó sẽ giúp em mở cửa.” cười đáp.

   Gương mặt luôn nghiêm túc bỗng trở nên dịu dàng, đưa tay về phía , Chức Tâm do dự một lát vẫn dằn được nỗi khát khao trong lòng, đưa tay nắm lấy, cảm nhận hơi ấm từ bàn tay .

   Bác bảo vệ trường rất thân với , thuận lợi tiễn đến dưới ký túc xá nữ sinh.

   cúi xuống ̣nh gọi điện cho Phi Phi.

   “Chức Tâm.” Ai đó lúng túng gọi .

   quay đầu lại, kinh ngạc buông tay Hứa Ngạn Thâm, phát hiện ra hành động này của khiến nhíu mày.

   “Mình thấy cậu vừa ốm dậy, vẫn còn ho, nên nấu trà giải cảm cho cậu…” Từ Nhân Thư bưng tay một bình nước bằng thủy tinh đã nguội, nước trà màu vàng nhạt, mùi hương quýt phảng phất trong khí.

   Sau lần đầu tiên uống trà giải cảm của Từ Nhân Thư, đã rất thích, chỉ , mấy đứa bạn cùng phòng sau khi biết và Hứa Ngạn Thâm nhau đã rên lên đầy tiếc nuối từ nay về sau còn được uống trà giải cảm vừa ngon vừa có tác dụng dưỡng da tốt nữa rồi.

   Cậu ta biết rõ… sao còn…

   thừa nhận, thật sự đã rất cảm động trước sự tận tụy của Từ Nhân Thư.

   Lòng chua xót, đón lấy bình trà đã nguội, hổ thẹn nói lời xin lỗi, “Từ Nhân Thư, xin lỗi…” Cậu ta theo đuổi rất lâu rồi mà vẫn dửng dưng, nhưng Hứa Ngạn Thâm vừa tỏ thái độ, đã bị cưa đổ ngay.

   Đến bản thân cũng cảm thấy thật công bằng.

   sao…” Từ Nhân Thư nhìn chằm chằm Hứa Ngạn Thâm đứng nhìn họ bằng ánh mắt lạnh lùng, lấy hết can đảm nói với , “Chức Tâm, nếu cậu hối hận, mình sẽ đợi cậu mãi mãi!”

   Nói xong, cậu ta ngượng ngùng vội vã ngay, để lại với vẻ mặt đầy kinh ngạc.

   Cái gì gọi là nếu cậu hối hận, mình sẽ đợi cậu mãi mãi?!

   “Đợi đã!” Hứa Ngạn Thâm đột ngột đuổi theo.

   và Từ Nhân Thư trao đổi gì đó, chỉ thấy Từ Nhân Thư lủi thủi ra về.

   nói gì với cậu ấy thế?” nén được tò mò.

   có gì, chỉ hỏi cậu ấy cách nấu trà giải cảm.”

   Hả?

   Vậy là sau này sẽ nấu cho uống?

   Một cảm giác ngọt ngào thể kìm nén chảy vào tim, nở nụ cười rạng rỡ.

   “Còn nữa, nói với cậu ta, bạn gái ngoài ra, cần người con trai khác tốn công chuẩn bị trà giải cảm cho ấy.”

   Câu nói thật nhẫn tâm, hơi há miệng ra, cuối cùng cũng hiểu vì sao Từ Nhân Thư ra về với dáng vẻ thất thểu như thế.

   biết học trưởng là người xử lý mọi việc nhanh, chuẩn và nhẫn tâm nhưng ngờ xử lý chuyện tình cảm cũng nhanh gọn đến vậy.

   10

   Cả kỳ nghỉ hè, khi vừa chính thức bước ra ngoài xã hội, người đã sớm đặt ra mục tiêu cho mình như làm việc rất cật lực, cũng ngày càng bận rộn hơn.

   Có lúc, rất muộn rồi mới đứng đợi ở phía dưới lầu, sau đó, cười ngọt ngào chạy xuống, cùng ăn đêm.

   làm chưa bao lâu, đã mua xe, có thể chở đến bất cứ nơi nào muốn đến, nhưng rất thông cảm cho sự mệt nhọc hằn rõ trán , thế là ̣a điểm hẹn hò đổi thành căn hộ chung cư của .

   Cứ lại lại như thế, đúng gian, đúng cảm xúc, đúng người, từ hôn nhau đến ở lại qua đêm, tất cả đều xảy ra rất tự nhiên.

   Sau đó, khi học kỳ một năm hai bắt đầu, rất ít khi cần Phi Phi mở cửa mỗi khi về vào lúc nửa đêm.

   Sống chung với nhau, bắt đầu biết là người rất sạch sẽ, mỗi ngày tắm hai lần sáng tối, tất của cũng vất lung tung, drap giường mỗi tuần thay một lần, thói quen cạo râu của là từ trái sang phải, dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng của chỉ dùng một nhãn hiệu duy nhất.

   Tuy hai người chưa dọn về sống chung nhưng mỗi tuần đều đặn ba, bốn đêm đều ở lại chung cư của .

   Hứa Ngạn Thâm phải là người đàn ông dịu dàng, nhưng chắc chắn là một người bạn trai chu đáo.

   rất bận rộn, nhưng giận hay vui, khóc hay cười đều có thể làm rung động trái tim , còn chưa bao giờ để lẻ bóng trong những ngày kỷ niệm hay lễ tết, luôn thể hiện thành ý, sự tận tụy trong mối quan hệ giữa hai người nhau.

   Quan hệ của họ càng lúc càng ổn ̣nh. Mỗi buổi tối ở bên đều đẹp như mơ, cảm xúc mãnh liệt thiêu đốt từng thớ thịt, họ phối hợp nhịp nhàng với nhau, theo , đợi .

   Chỉ là, tuổi trẻ đầy ham muốn, cuối cùng cũng xảy ra chuyện.

   Học kỳ hai năm hai, xảy ra một chuyện ngoài ý muốn.

   “Thâm, hình như em có thai rồi.” Hai vạch đỏ que thử thai, phải là hoa mắt, còn chốc chốc lại thắt ruột nôn ọe, càng phải là ngộ độc thức ăn.

   Là lần đó sao? Là lần trong ngày an toàn, vượt qua rào cản lý trí kìm được mình sao? Hay là lần rơi vào ngày nguy hiểm, nhưng vì quá say sưa, đến lúc cuối cùng mới chịu mang bao vào?

   Đây là đứa con đầu tiên của họ, đến quá bất ngờ, còn họ, lại còn quá trẻ.

   Tuy xuất thân giàu có nhưng cá tính mạnh mẽ như , mục tiêu còn chưa đạt được, muốn bị người nhà khinh thường. Còn , muốn bỏ học giữa chừng. Thế là, thực tại bày ra trước mặt họ, sau bao lần suy nghĩ, đắn đo, họ quyết ̣nh bỏ đứa bé.

   Chỉ là, và đều ngờ tới, một lần quyết ̣nh sai lầm lại là nỗi ân hận mãi mãi.

   Thật ra năm đó, người gây ra họa là đàn ông còn người thể bỏ ́t nhục của mình lại là phụ nữ, luôn thấy hổ thẹn với lòng.

   Ba năm sau, thành công dựa vào thực lực của chính mình bước vào hàng ngũ quản lý của công ty.

   Thế là, nhắm mắt làm ngơ trước mong muốn lấy một thiên kim tiểu thư của mẹ mình, cầu hôn khi vừa tốt nghiệp đại học chưa được bao lâu.

   Kết hôn năm đầu tiên, lại có thai.

   Nhưng thai được tám tuần thì tim thai ngừng đập.

   Năm thứ hai, lại mang thai, và kết quả cũng tương tự như lần trước.

   khám mới biết, mang nhóm máu RH-, nếu đã bỏ cái thai đầu tiên, muốn được làm mẹ lần nữa là một điều rất mờ mịt.

   ……


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #000080']Phần 1.3
   11

   Tháng 5 năm 2010.

   “Chức Tâm, hoan nghênh cậu trở lại đội!” Chị Lam biên tập chuyên mục bước tới ôm , tiếp đó là Tiểu Ngô, Tiểu Quách kích động, và Trái táo nhỏ thích kể chuyện cười.

   “Tôi đã trở lại rồi!” dang hai tay, ôm cả đại gia ̀nh này.

   Ngã quỵ một năm bốn tháng, cuối cùng cũng trở lại.

   “Em bé mấy tháng rồi? Biết bò chưa?” Tiểu Quách vừa nhảy tưng tưng vừa hỏi rôm rả.

   Nụ cười môi bỗng khựng lại.

   “Nó còn chưa biết bò, nhưng uống sữa rất giỏi.” Nụ cười, lại trở lại như cũ.

   “Lúc nào chúng ta đến thăm em bé nhà Chức Tâm !” Tiểu Ngô vui vẻ reo lên.

   Mọi người cũng reo lên phụ họa theo.

   Nụ cười của đổi, “Được rồi, nhưng đợi một thời gian nữa, em bé lớn một chút, cứng cáp hơn một chút đã nhé!” Nhìn mọi người vẻ mặt đầy hoài nghi, ́ làm ra vẻ nghịch ngợm kéo kéo chòm râu dê của Tiểu Ngô, làm Tiểu Ngô kêu lên oai oái, “Tôi sợ chòm râu của cậu dọa nó chết khiếp!”

   Thấy vậy, Trái táo nhỏ giả vờ nghiêm mặt nói, “Tiểu Ngô, cậu tiêu rồi!”

   Tiểu Ngô nổi hết da gà, “Ấy, chị đừng ám tôi thế chứ!”

   “Nếu để Hứa Ngạn Thâm nhìn thấy Chức Tâm sờ râu cậu…” Trái táo nhỏ lên giọng, “Bảo đảm ngày mai công ty sẽ ra thông báo, bắt tất cả nhân viên phải chú ý đến hình tượng cá nhân! Bộ râu bảo bối của cậu giữ được rồi…”

   Mọi người cười ồ.

   cũng gượng gạo cười theo, “Làm gì mà khoa trương thế!”

   “Có đấy!” Mọi người đồng thanh nói.

   Ham muốn chiếm hữu Chức Tâm của Hứa Ngạn Thâm nổi tiếng công tư bất phân.

   Vì lâu ngày gặp nên mọi người trò chuyện vô cùng rôm rả. Lúc này, bên ngoài phòng có tiếng gõ cửa.

   quay người lại.

   Là Phi Phi.

   Phi Phi bây giờ đã là nhân viên kế hoạch của đài truyền hình, ban ngày, luôn mặc đồng phục công sở chán ngắt, tóc búi già chát sau gáy, chỉ có đôi mắt sáng lanh lợi, rất giống một nữ cường nhân[1] đúng tiêu chuẩn.

   [1] Nữ cường nhân: từ người Trung Quốc hay dùng để chỉ những phụ nữ độc lập, giỏi giang.

   Từ khi gã bạn trai đầu tiên quay sang ve vãn nữ cấp của , Phi Phi quyết tâm phải trở nên mạnh mẽ, để cho tất cả đàn ông đời này phải trố mắt thán phục.

   Đến cả Hứa Ngạn Thâm cũng nhiều lần nhíu mày hỏi: “Tôn Phi Phi rốt cuộc có muốn lấy chồng nữa vậy?!” Cách ăn mặc của Phi Phi hấp dẫn đàn ông.

   Nhưng Phi Phi vẫn bướng bỉnh cho rằng, nếu là tình thật sự thì nhất ̣nh sẽ nhìn thấy nội tâm dịu dàng của qua lớp vỏ bọc kiên cường bên ngoài.

   Nghe Chức Tâm gọi tên mình, Phi Phi chạy ào tới.

   “Chức Tâm!” Phi Phi ôm siết lấy , cái ôm như một sự an ủi sâu lắng lời.

   cười vòng tay ôm lại bạn.

   “Tớ biết phải an ủi cậu thế nào, nhưng tất cả ác mộng cũng đã qua rồi!” Phi Phi lặp lại câu mà Chức Tâm an ủi khi bị thất tình.

   “Tớ biết! Tuy lần hồi phục này khá lâu nhưng tớ có thể gượng dậy được!” đời có vấp ngã nào thể vượt qua, sau khi suy sụp hết lần này đến lần khác, vẫn phải gạt nước mắt bước tiếp.

   “Phải nhớ rằng cậu là ̣nh mệnh của Hứa Ngạn Thâm, cũng là ̣nh mệnh của đứa bạn này đấy!” Phi Phi xót xa.

   Cũng lúc này năm ngoái, nửa đêm nửa hôm, Hứa Ngạn Thâm gọi điện thoại cho mấy lần.

   Chức Tâm lại nhốt mình trong phòng khóc.

   Chức Tâm lại qua lại ở ban công.

   Chức Tâm lại ngồi thẫn thờ trong phòng em bé.

   Thế là thường xuyên nửa đêm tỉnh dậy gọi điện cho Chức Tâm, ́ hết sức tìm những chuyện vui trong công việc kể cho Chức Tâm nghe, thường cười đến khi chính mình cũng chảy nước mắt.

   ……

   “Dệt một tấm lưới, bao bọc trái tim của bạn lại, Chức Tâm ở đây lắng nghe câu chuyện của bạn.”

   Một lá thư của một người bạn đến từ Trùng Khánh viết: ấy là một người bạn của tôi, mỗi lần trời mưa, xe của ấy luôn đậu ở dưới chung cư nhà tôi, tấm lòng của , tôi hiểu, nhưng mà tôi lại vờ như hiểu. Thế là lần cuối cùng gặp mặt, tôi nói với , khi hồng nhan tri kỷ của cậu là tớ đây lấy chồng, cậu nhất ̣nh phải đến sớm đấy nhé. Lần đó, tôi thấy vẻ mặt của ấy buồn rười rượi, nhưng vì người của tôi, tôi chỉ có thể coi như thấy, bởi tình cảm của , tôi thể báo đáp. Hôm đám cưới, đến, tôi cũng bận tâm. Chỉ đến ngày hôm sau, bạn bè mới nói cho tôi biết, đường tới dự đám cưới của tôi, ấy đã gặp tai nạn giao thông, mãi mãi rời xa chúng tôi…

   ---Lam đau thương.

   Lam, lúc bạn khóc xin hãy nhìn người chồng dùng bờ vai khoan dung của mình để bạn tựa vào như một sự an ủi lời. Mưa càng lúc càng dữ dội hơn, chính là ấy đã cầm ô che cho bạn chống chọi với gió mưa. Bạn rơi nước mắt, ấy cũng rất đau lòng. Hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn.

   ---Chức Tâm.

   ……

   “Một tiếng dành cho chương trình Cùng lắng nghe tâm sự sắp hết rồi, cuối chương trình, Chức Tâm xin tặng mọi người một ca khúc với tựa đề Tình chưa từng rời xa.”

   “Ngày mai cũng giờ này, Chức Tâm sẽ vẫn ở đây cùng bạn.”

   bỏ tai nghe xuống, đóng nguồn thanh, hiếu kỳ hỏi Tiểu Ngô, “Sao có thư của Trúc?” đã lật chồng thư cao ngất tìm tới tìm lui mấy lần, quả thật có thư của ấy.

   Làm chương trình đến bây giờ, đã hình thành thói quen nhận được thư gửi ̣nh kỳ của Trúc.

   Văn phong của trầm lắng, những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống cũng là những điều vô cùng thích. là một người bạn tâm giao.

   “Chúng tôi cũng rất rầu rĩ đây, một năm trước, Trúc gửi thư nữa.” Có lẽ có liên quan đến thu cuối cùng của Chức Tâm, sau đó đài phát thanh đành mời một người dẫn chương trình khác tạm thời thay chỗ .

   cười cười, “Vậy trong chương chình ngày mai, tôi sẽ nhắc đến ấy, hy vọng ấy có thể nghe thấy giọng nói của người bạn này!”

   Thư từ qua lại bao năm, dù có lúc phải là vì tiết mục, họ cũng trò chuyện rất vui vẻ.

   Thu dọn xong công việc hậu kỳ, bước ra khỏi phòng thu đã hơn mười một giờ khuya.

   Gió lạnh thổi qua, người chỉ mặc một chiếc áo mỏng, run cầm cập.

   Phía tít trong cùng có tiếng kèn xe, ánh đèn pha chiếu thẳng vào người , quay lại thì nhìn thấy chiếc Bentley vô cùng quen thuộc đã đậu ở vị trí này từ sáng sớm.

   mừng rỡ, chạy tới, “ phải ngày mai mới về sao?”

   mở cửa xe, choàng áo khoác lên cơ thể run lẩy bẩy vì lạnh của trước, rồi mới trả lời, “Việc ở Hồng Kông đã giải quyết xong nên về sớm hơn một ngày.”

   Hứa Ngạn Thâm vuốt ve mái tóc vì để giữ cái thai mà phải nén lòng cắt , giờ chỉ mới dài chấm vai, “Chức Tâm, chúc mừng em trở lại với công việc.”

   12

   Vừa lên xe, đưa cho một chiếc bình giữ ấm, “Uống canh , giữ ấm cơ thể.” Vừa xuống máy bay, đã đến chỗ dì Vương trước, xách theo bình canh nấu sẵn đón . “Lại uống nữa hả?” nhăn mặt.

   Cả năm trời bị ép ở nhà nghỉ dưỡng, cân nặng của đã gần cán mức năm mươi cân, lúc mang thai bốn tháng, cũng chỉ nặng bằng bây giờ mà thôi.

   mỉm cười, thoạt nhìn rất hòa nhã, nhưng hiểu những lúc tỏ thái độ như thế, chỉ có thể nghe theo.

   Ực ực, mặt nhăn nhó, nín thở uống một hơi hết bình canh sườn non đông trùng hạ thảo.

   Thật khó uống!

   rút khăn giấy lau miệng , sau đó hài lòng đón lấy chiếc bình từ tay .

   Một năm trước, lúc xảy ra chuyện, vì thể liên lạc được với người cho máu, bác sĩ đã mấy lần thông báo tình trạng khẩn cấp, biết mình đã trải qua hai mươi mấy tiếng đồng hồ đó như thế nào.

   May mà ngoan cường qua khỏi, rời xa .

   Nhưng hậu quả của lần đó là ít nhiều vẫn còn gốc bệnh, trong một thời gian dài, thiếu máu trầm trọng, lại thêm tinh thần suy nhược, khiến chỉ còn bốn mươi cân.

   Để tẩm bổ cho cơ thể , quả thật đã tốn biết bao nhiêu tâm sức.

   “Thâm, cứ uống thế này, chắc em trở thành một bà béo ị mất!” nhẹ nhàng thương lượng với .

   Tuy hiện tại chưa đến nỗi gọi là “béo ị” nhưng cứ bị ép thế này, viễn cảnh chắc chắn sẽ rất thê lương!

   chê thì em có gì phải oán trách nào.” đồng tình.

   Thân hình đẹp hay đều là để chồng ngắm, đã bận tâm thì có gì phải băn khoăn.

   Biết là người rất khó thương lượng, chẳng thèm tốn nước bọt năn nỉ nữa.

   khởi động xe, còn mở tập bản thảo mang về ra, vừa xem vừa thương lượng với .

   “Hôm nay, Tống thư ký tìm em, đến giờ vàng, tám giờ tối thứ Tư sẽ đổi sang tiết mục nhạc thịnh hành, hỏi em có hứng thú tham gia .”

   nhìn một cái.

   “Ý em thế nào?” Ý là, thích.

   Từ lúc bắt đầu nhau, thời gian ở bên càng lâu, ham muốn chiếm hữu của càng mạnh, nếu nghĩ đến trạng thái tinh thần của , thật sự rất muốn nhốt trong nhà mãi mãi, dù có tiêu xài hoang phí cỡ nào, cũng nuôi nổi.

   “Em muốn thử sức.” phản kích.

   Tiếc là, chẳng có hứng thú gì với việc ở nhà tiêu pha tiền bạc như một quý bà, thích làm việc, thích được ở trong một tập thể.

   Từ khi tốt nghiệp tới giờ, mỗi lựa chọn của hầu như đều có sự sắp đặt của , đến ngay cả tiết mục “Chức Tâm” cũng là do dùng quan hệ riêng sắp xếp cho . biết, đôi cánh bảo vệ của có thể cho chốn nương thân an toàn nhất, nhưng cũng muốn có một sự khẳng ̣nh nhất ̣nh trong công việc.

   Trầm ngâm hồi lâu.

   “Em thích là tốt rồi.” Nếu công việc có thể cải thiện tinh thần của , thỏa hiệp, nhưng quên hỏi một câu, “MC còn lại là ai?” Tiết mục nhạc của đài phát thanh thông thường đều do một cặp nam nữ MC dẫn dắt, tung hứng, nếu nói bận tâm là giả tạo.

   Mắt sáng lên, rất phấn khích, “ biết , tổng biên tập lần này rất sáng tạo, được cả đài ủng hộ! Bạn dẫn mỗi kỳ của em có thể đều là ngôi sao nổi tiếng!” Còn nữa, thử thách lớn nhất là bạn dẫn của do tự chọn, có nghĩa là, đối tượng có thể hợp tác hay là tùy vào bản lĩnh của .

   Ngôi sao?

   tỏ thái độ gì, chỉ hờ hững nói, “Lúc làm nổi nữa thì có thể tìm ,” Với vị trí hiện giờ của , ít nhiều ai dám nể mặt .

   thì lại chẳng cần dựa dẫm vào ! cười rạng rỡ rút kịch bản của mình ra, “Em chuẩn bị kỳ đầu tiên sẽ hợp tác với Tổ hợp truyền kỳ! Họ có tổng ̣ng sáu người, mỗi kỳ mời một người là đã hết sáu tuần rồi.” Lợi dụng tuần sau này, từ từ điều chỉnh những điểm chưa phù hợp của tiết mục, rồi lại tìm người dẫn tiếp theo, kế hoạch này quá hoàn hảo!

   13

   “Tổ hợp truyền kỳ?” nhíu mày.

   đã từng nghe qua cái tên Tổ hợp truyền kỳ, vốn chỉ là một nhóm nhạc rock mấy nổi tiếng do công ty quản lý, nhưng một năm trước, trong một buổi công diễn, thành viên có nickname là “Ảnh” đã phát bệnh đột tử.

   Công ty truyền thông của họ đã lợi dụng cơ hội này để PR, mở cuộc tuyển chọn rầm rộ nhằm tìm ra thành viên mới thay thế “Ảnh”.

   Sau đó nữa, Truyền kỳ trở nên “hot” một cách kỳ lạ.

   “Bây giờ họ nổi lắm! Đặc biệt là “Ảnh”, cậu ta đã sớm làm lu mờ ánh sáng của “Quang”.” chỉ vào chàng trai mắt một mí báo, nói với , “Cậu ta quá đẹp trai!”

   “Ảnh” quá bí hiểm, rất lặng lẽ, ai biết tên thật của cậu ta, càng biết tuổi, nhóm máu, gia cảnh, các fan cuồng chỉ biết cậu khá là đẹp trai, đặc biệt là đôi mắt, mắt một mí, là mẫu con trai Á Đông cuốn hút nhất.

   Nói ra thật khó tin, nhưng “Ảnh” chỉ mới vào nghề được một năm.

   Nếu có thể mời cậu, tiện thể khai thác một chút thông tin về cậu thì tiết mục của nhất ̣nh sẽ nổi tiếng.

   vừa lái xe vừa hờ hững liếc mắt qua tờ báo, hừ một tiếng, “Một đám trẻ ranh! Ăn mặc thật khủng khiếp!” Đối với một người thuộc tầng lớp quản lý nắm quyền sinh sát trong tay như , các ngôi sao nam đã từng gặp rất nhiều, nông cạn đến mức làm rất thất vọng!

   Hơn nữa, thích đàn ông mặt trái xoan, cứ làm cho người ta cảm giác biến thái thế nào ấy.

   “Khủng khiếp chỗ nào đâu?” Cho xin , tuy là các thành viên khác ăn mặc đúng thật… rất “sến” nhưng “Ảnh” thì khác, phong cách ăn mặc của cậu rất đặc biệt, rất tự nhiên.

   chẳng buồn đôi co với .

   “Còn nữa, trẻ con ở chỗ nào?” phục.

   Truyền kỳ vào nghề từ rất sớm, mỗi thành viên tối thiểu cũng đã hai lăm, hai sáu tuổi rồi, như thế có phải là kỳ thị quá ?!

   Đột nhiên, bỗng nhớ ra gì đó, cười chọc quê, “Hứa Ngạn Thâm, thôi em hiểu rồi! già rồi nên bắt đầu ghen tị với thế hệ 8x chứ gì!” sinh năm 79, bị thế hệ 8x của xếp vào nhóm , thật thê thảm.

   Hứa Ngạn Thâm làm bất cứ việc gì, nói bất cứ điều gì đều rất nghiêm túc, đến nỗi rất nhiều người nói nghiêm khắc đến đáng sợ, cho dù là em gái , chỉ cần nhíu mày, cũng đã sợ đến mức tay chân líu ríu.

   Nhưng thì sợ .

   rất thích trêu , rất thích nhõng nhẽo với , dù kết hôn đã năm năm nhưng họ chẳng bao giờ hết chuyện để nói với nhau.

   “Già hay , tối nay em sẽ biết!” hừ một tiếng.

   mới ba mươi mốt tuổi, là độ tuổi phong độ và có sức hút nhất của đàn ông, có cần phải ganh tị với đám con nít ria mép còn chưa mọc đủ ấy ?! có đủ sự tự tin của một người đàn ông trưởng thành!

   Câu nói của quá lộ liễu, khiến hai má từ từ đỏ lên.

   Nhìn vẻ thẹn thùng của , một người luôn điềm đạm như bỗng rạo rực.

   luôn cho rằng mình phải là người đàn ông tham dục, nhưng từ sau cái đêm trước tốt nghiệp đó, quay ngoắt với nhận ̣nh của mình, muốn , chỉ một đêm!

   Tính khá bảo thủ, cũng sợ bị người khác chê cười, nhưng nhau chưa được bao lâu, đã giữ lại qua đêm, báo hại bị mấy bạn cùng phòng ký túc xá cười chê.

   luôn nhượng bộ , đến ngay cả… cũng tự bảo vệ được mình.

   Sắc mặt bỗng đanh lại, rạo rực trong lòng tan biến.

   chuyên tâm lái xe, muốn nói tiếp nữa, sợ nói nữa sẽ chạm phải vết thương lòng của cả hai vợ chồng .

   Từng ở trước mắt , giờ lại tan biến mất,

   Đây là lần thứ sáu của ngày hôm nay

   Bản nhạc trong phim, như là đôi mắt em

   em, hãy mau quay về bên

   đài, một giọng nói thuần khiết, lay động lòng người vọng ra, cứ nhắm mắt lại, giọng nói trong veo đó một lần nữa chạm vào trái tim .

   Lúc khó khăn nhất trong đời, chính giọng nói này đã ở bên , khiến có thể lấy lý do cảm động òa khóc nức nở hết lần này đến lần khác.

   Tiếp theo đó.

   Tiếng nhạc rock cất lên, cùng với tiếng hát của các thành viên trong Tổ hợp truyền kỳ.

   Được hay , được hay , được hay ,

   Câu trả lời chẳng có gì là được hay

   biết, biết, biết

   biết là điềm tốt lành gì chăng…

   Ca từ làm mất hết cảm hứng.

   thở dài, giống như tất cả các fan khác, hiểu Truyền kỳ thích hợp với cậu, “Ảnh” nên bay một mình!

   Ái chà, dạo này “Ảnh” nổi như ̀n, được các fan mạng bình chọn là “Người tình một đêm được khao khát nhất”, biết cậu có cảm tưởng gì?! Hi hi, nếu có thể, cũng muốn phỏng vấn đề tài này trong tiết mục.

   14

   tắm xong, mặc áo choàng tắm bước ra, đúng lúc nghe thấy nói chuyện điện thoại.

   “Mẹ, con biết nuôi con dễ như nuôi chó nuôi mèo, nhưng Ngạn Thâm đã nhận nuôi dưỡng Lãng Lãng rồi, biết làm thế nào? Chẳng lẽ lại gửi nó vào nhi viện sao?” Việc như thế làm được.

   “Nhưng mà Chức Tâm, con đã thật sự suy nghĩ kỹ chưa? Nuôi con phải là một chốc một lát, mà là cả đời! Nuôi con chó, con mèo, thân, ngoan, cũng chỉ là chuyện vài ba năm, cùng lắm nuôi nữa! Nhưng đứa bé này phải ́t nhục của các con, nó sẽ theo con ít nhất hai ba chục năm đó!” Làm mẹ luôn sợ con gái chịu ấm ức.

   Về chuyện nhận con nuôi, Cao Hướng Quyên mẹ trăm lần ngàn lần phản đối, “Với lại con với Hứa Ngạn Thâm phải là còn cơ hội, bác sĩ đã tuyên án tử với các con chưa? Chỉ cần thai nhi cùng nhóm máu RH- với con thì có thể sinh nó ra mà!” Cao Hướng Quyên thừa nhận khi sinh Chức Tâm mọi thứ đều thuận lợi, đến lượt con gái bà sao lại phải chịu khổ nhiều như thế?

   “Mẹ, Ngạn Thâm nói muốn sinh con nữa.” buồn bã nói.

   Từ nhỏ, đến xổ số giải khuyến khích còn chưa bao giờ trúng, mang thai bốn lần, thai nhi đều bị tán huyết, cũng thật sự rất sợ phải thử thêm lần nữa.

   “Chức Tâm, con đừng ngốc như thế, Hứa Ngạn Thâm nó sinh ra trong một gia ̀nh như thế nào?! Đàn ông luôn muốn có ́t nhục của mình, có con trai ruột thịt, sự nghiệp của nó lớn cách mấy cũng có người thừa kế? Con gái ngốc à, con sinh được, bên ngoài còn biết bao nhiêu đứa con gái khác giành nhau sinh con cho nó!” Cao Hướng Quyên lên giọng, bực bội, “Mấy hôm trước trong buổi tiệc từ thiện, mẹ gặp Tống Tiêu Phong! Bà ta thật đáng ghét, chỉ giả vờ quen biết mẹ, mà còn trước mặt mẹ bô bô nói con trai mình và con dâu đã hục hặc với nhau! Bà ta tưởng bà ta là ai chứ, chẳng qua chỉ là nhân tình của kẻ lắm tiền…”

   sửng sốt.

   Hứa Ngạn Thâm tiến lại gần, đoạt lấy điện thoại tay , trầm giọng gọi “Mẹ”.

   Tiếng gọi mẹ nghe chừng rất hòa nhã nhưng khiến cho những gì Cao Hướng Quyên ̣nh nói đều nghẹn lại ở ̉ họng.

   “Nếu mẹ con nói gì phải, con rất xin lỗi, có lẽ ở nhà bà ấy bình thường đã phải chịu rất nhiều ấm ức nên ra ngoài mới nói lung tung như vậy. Ngày mai con sẽ nói chuyện với bà ấy, bảo bà ấy sang Thẩm gia xin lỗi.” vuốt tóc , quyết để cho phải chịu bất kỳ ấm ức nào.

   Cao Hướng Quyên lập tức tỏ thái độ, “Sang nhà xin lỗi thì cần, chỉ mong con chuyển lời đến mẹ con, Chức Tâm là con gái cưng của nhà chúng tôi, gả sang đó phải để làm cho Hứa gia nhà con sạt nghiệp!”

   “Yên tâm, con sẽ để mẹ con làm như thế nữa.” gật đầu, nhưng trong lòng ngổn ngang, nếu mẹ mình quả thật nói những lời như thế, dù thế nào nhất ̣nh cũng phải bảo bà ́ch thân sang nhà bên đó xin lỗi.

   có cách đối phó với mẹ, chỉ cần giúp bà trả hóa đơn, bà sẽ hoảng hồn ngay.

   “Nhưng mà, mẹ à, có một chuyện con cũng cần nhắc cho mẹ nhớ, bác sĩ đã nói, bệnh tán huyết sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn theo số lần sảy thai, con muốn Chức Tâm nằm trong phòng ICU[1] thêm một lần nào nữa!”

   [1] Viết tắt của Intensive Care Unit: phòng điều trị tăng cường, chuyên nhận các bệnh nhân thập tử nhất sinh.

   Nói xong, đợi mẹ vợ phản ứng, đã gác máy.

   rất chán ghét việc ngày ngày mẹ vợ thúc giục Chức Tâm mang thai lần nữa!

   cúi gằm mặt, nắm chặt lấy bàn tay múp míp của Lãng Lãng, rồi lại buông ra, rồi lại nắm chặt, lòng ngổn ngang tâm sự.

   Lời nói, đều nghe rất rõ ràng.

   Khi tỉnh lại trong phòng ICU, câu đầu tiên nói với là, “Thẩm Chức Tâm, em nghe cho rõ đây, kiếp này em được mang thai nữa!”

   15

   “Oa!” một tiếng, Lãng Lãng lẫy lẫy chân, khóc thét.

   vội vàng sờ thằng bé, ấm, chết rồi! Vàng đầy mông rồi.

   làm mẹ lần đầu tiên nên tay chân lóng ngóng.

   “Hứa Ngạn Thâm, mau thay tã cho con trai !” nhăn nhó nhìn , cất những điều vui sang một bên.

   Nhưng, còn né ra xa hơn.

   mở cửa sổ, rồi ngăn lại, “Chức Tâm, đừng động vào nó, cẩn thận kẻo dơ tay!”

   Nghe lời, khựng lại.

   lập tức chạy tìm chị Nguyệt.

   sững người.

   thích Lãng Lãng.

   Một sự thực rất rõ ràng.

   “Đàn ông đều muốn có ́t nhục của mình, có con trai ruột thịt, sự nghiệp của nó có lớn cách mấy cũng có ai thừa kế. Con gái ngốc, con sinh được con cho nó, bên ngoài có biết bao gái khác tranh nhau sinh con cho nó.”

   Lời của mẹ cứ lởn vởn trong đầu , làm sao xua được.

   Chẳng mấy chốc, chị Nguyệt theo vào, chạy bổ tới, dưới sự chỉ đạo của , cẩn thận bế Lãng Lãng khóc váng nhà ra khỏi phòng.

   Xa xa, vẫn nghe thấy tiếng khóc ngằn ngặt của Lãng Lãng, còn mặt hằn lên vẻ mệt mỏi, chán chường.

   Nhưng rõ ràng phải là người đàn ông như thế.

   còn nhớ mỗi lần mang thai, đều rất căng thẳng, cho ăn khoai tây chiên, bò bít tết, nếu lên mạng, sẽ gào lên, nếu dùng điện thoại, sẽ tức giận.

   Lần này, thai nhi đã qua thời kỳ nguy hiểm, mọi người đều tưởng đã có thể bình an, tuy tỏ thái độ gì nhưng có thể nhìn thấy vui như thế nào, mỗi tối, đều nhè nhẹ vuốt ve bụng , khuôn mặt khó đăm đăm bất chợt giãn ra, chúc con ngủ ngon, “Bảo bối của Thẩm Chức Tâm và Hứa Ngạn Thâm ơi, ba là ba của con đây, con ngủ sớm nhé!”

   còn nhớ, nửa tháng trước, hôm mẹ đến thăm , khuyên bảo: “Chức Tâm, một gia ̀nh có con cái thì trọn vẹn, tình cảm giữa con và Hứa Ngạn Thâm sớm muộn gì cũng sẽ có vấn đề!”

   Hôm đó, Hứa Ngạn Thâm đứng ngoài cửa phòng cũng nghe thấy, nét mặt rất phức tạp, sau đó, chưa được vài ngày, đã ẵm một đứa trẻ bị bỏ rơi ở bệnh viện về.

   Từ sau khi bị sảy thai, Hứa Ngạn Thâm rất ghét người thân cứ nườm nượp đến quấy rầy nên giữ rất kín chuyện này. Bây giờ, tuyên bố với tất cả mọi người, Lãng Lãng là con trai của và Thẩm Chức Tâm! còn nói với gia tộc rằng do Lãng Lãng sinh non sức khỏe tốt, chưa thoát khỏi giai đoạn nguy hiểm, nên chưa thể ra mắt mọi người.

   Nhưng Lãng Lãng còn chưa đến một tháng tuổi, còn nếu đứa con trong bụng vẫn còn thì giờ cũng đã sáu, bảy tháng rồi.

   giấu cả gia tộc cho qua chuyện nhưng biết có thể giấu được bao lâu.

   Nhìn thần người, Hứa Ngạn Thâm bước đến, ôm lấy , “Chức Tâm, muộn rồi, em nghỉ !”

   ngước mặt lên.

   Ngày nào cũng nghỉ ngơi, nhưng còn , bận rộn bù đầu, một tháng có hơn nửa thời gian là công tác.

   là Phó tổng giám đốc hành chính, nhưng Tổng giám đốc là cả thì có năng lực lại biết quản lý, còn Phó giám đốc khác là hai thì chỉ biết ngồi vắt chân, mọi việc đều đùn đẩy hết cho , rồi hưởng thành quả. Nói cho cùng, Hứa Cẩn Lễ tuy bề ngoài đối xử công bằng với cả bốn bà, nhưng ba bà sau dù là về mặt luật pháp hay ̣a vị trong gia ̀nh cũng chỉ là vợ lẽ danh chính ngôn thuận, con trai của chính thất, ̣a vị dĩ nhiên là giống rồi.

   Mấy năm nay, vẫn bận rộn với công việc, hai vợ chồng xa cách nhau nhiều hơn ở gần nhau.

   16

   hôn môi , vòng tay qua eo , vùi đầu vào vòm ngực luôn khiến cảm thấy bình yên.

   xót xa cho .

   “Đúng rồi! phải chứng minh cho em thấy còn trong độ tuổi trai tráng!” cười, vì , đáy mắt ngời sáng.

   Chỉ có với , mới nở nụ cười thật lòng.

   “Ông già háo sắc!” cười mắng , ́c nhẹ vào đầu .

   Ai nói chồng nghiêm khắc ai cũng phải sợ? Ít ra, thường nói đùa với .

   Lời chưa nói dứt, đã bị vồ lấy, bế thốc lên, đặt xuống giữa giường, “ sẽ làm em rút lại từ ‘già’ đó!” Một khi bị sỉ nhục thì nhất ̣nh phải rửa bằng được nỗi nhục này!

   “Đừng đùa nữa, sắp một giờ rồi kìa!” Tám giờ sáng mai còn phải dậy làm!

   khóa môi lại.

   Lửa tình trong phút chốc đốt cháy cả gian phòng.

   thôi vùng vẫy nữa, vòng tay ôm lấy ̉ , hôn say đắm.

   Hai người ngã xuống giường, tạm quên những buồn bã âu lo, họ quấn lấy nhau.

   Lần này công tác bảy ngày, mỗi lần về, họ đều quấn nhau rất cuồng nhiệt. Người khác nói, tiểu biệt thắng tân hôn. Mỗi lần họ tạm xa nhau, quả thật còn mặn nồng hơn cả tân hôn, chỉ muốn lập tức vồ lấy nhau.

   Mới được một lát, đã bị lột trần trụi, còn , áo ngủ người và quần lót cũng đã sớm nằm lăn lóc dưới đất.

   hôn , mạnh mẽ và cuồng nhiệt, từng bộ phận cơ thể đều in dấu môi .

   cắn vào bầu ngực trắng ngần của , bộ phận quan trọng áp vào đùi , bởi vì mà căng đến mức sắp nổ tung.

   ngây ngất bởi những nụ hôn của , ngay lúc tưởng rằng sẽ thẳng vào trong thì lại vẫn giống mọi lần, từ từ hôn xuống dưới.

   luôn rất coi trọng cảm xúc của .

   run lên bần bật.

   Hai người bên nhau quá lâu, biết tất cả những chỗ nhạy cảm cơ thể , có rất nhiều cách đem lại khoái cảm cho .

   dùng lưỡi, tiến công hết lần này đến lần khác, khiến chảy cả nước mắt, như muốn lịm .

   Khoái cảm điên cuồng giày vò .

   ngừng vặn người, còn lưỡi thì ngừng tăng tốc, nhấm nháp vẻ đẹp chân thật nhất của , mang đến cho niềm sung sướng vô bờ.

   Bị ngọn lửa tình thiêu đốt, van vỉ, hổn hển, mềm nhũn, suýt chút nữa thì bật khóc thành tiếng.

   Biết đã lên đến ̉nh, tay hối hả mò mẫm ngăn kéo tủ đầu giường.

   Đến lúc thể hiện cho thấy rồi! ham muốn , sắp chịu được nữa!

   Nhưng tay lúc mò được chiếc hộp thì nó đã trống .

   “Go, hell!” Hiếm khi chửi thề.

   Chết tiệt!

   Bao cao su trước lúc công tác đã dùng hết sạch rồi, quên mua thêm!

   Làm sao bây giờ? Cơ thể đã căng như dây đàn rồi!

   “Thâm…” nhìn, ánh mắt đờ đẫn, ôm lấy , đợi vào.

   Cắn cắn răng, nhẫn tâm đẩy ra một chút, “ mua bao!”

   còn chưa thoát ra được cơn lửa tình, đã vội vàng mặc quần áo, cầm chìa khóa xe ra.

   Họ ở lưng chừng núi, cứ cho là chạy nhanh thì tính cả và về siêu thị tiện lợi gần nhất cũng phải mất tầm bốn mươi phút.

   Thật ra, chu kỳ của hôm qua đã hết sạch sẽ, hôm nay là giai đoạn an toàn, nhưng dám mạo hiểm.

   Lúc đẩy cửa phòng bước vào, đèn đầu giường vẫn sáng, chắc là đợi được , mệt lả, cuộn mình bên mép giường ngủ thiếp .

   Ánh mắt trở nên dịu dàng, dục vọng cuồn cuộn bỗng chốc được lấp đầy bởi tình thương.

   bế lên, sửa lại tư thế ngủ cho thoải mái, vuốt ve gương mặt say ngủ của , “Chức Tâm, gặp em có hối hận ?” Mấy năm nay, luôn phải chịu khổ, cơ thể vốn dĩ khỏe mạnh bị giày vò thành ra thế này.

   Đôi mắt sáng, mở ra một con, nhìn chớp chớp.

   “Ông già, về rồi đấy à!” Rồi nhảy bổ vào lòng .

   Vừa nãy, giả vờ ngủ, muốn xem bộ dạng bị dục vọng giày vò đến chịu đựng được của .

   ngờ, lại nghe thấy… Hứa Ngạn Thâm, nếu được bắt đầu lại, em cũng sẽ chọn , cho dù có đau đớn thế nào nữa.

   Câu nói này, giấu trong tim.

   Cuộc sống luôn luôn như thế, chẳng thể hoàn hảo, hạnh phúc luôn song hành cùng tiếc nuối.

   Đạo lý này, hiểu.

   Hết phần 1.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #000080']Phần 2: Kẻ thứ ba đáng chết
   1   “Hả, ‘Ảnh’ từ chối tham gia chương trình ư?” kinh ngạc.

   Hôm nay vừa đến đài phát thanh nghe tin xấu này.

   “Tôi cũng biết cậu ta thích lộ diện trước đám đông.” Tổng biên tập giơ tay, chẳng biết làm thế nào.

   Ngoài các buổi ký tên và hoạt động công ích thể tham gia, đến cả phỏng vấn của đài truyền hình “Ảnh” cũng từ chối.

   đúng là từng nghe điều này nhưng ngờ “Ảnh” lại trầm lặng như thế.

   “Nhưng năm thành viên còn lại trong Tổ hợp truyền kỳ lại thành vấn đề.” Ít ra, đây cũng là tin tốt lành.

   chỉ hơi tiếc, có “Ảnh”, cảm thấy như tác phẩm nghệ thuật thiếu phần linh hồn.

   Cho nên, muốn bỏ cuộc.

   Buổi chiều, vẫn tìm đến người quản lý của Truyền kỳ Ngô Đại Sơn.

   Báo lý do đến cho thư ký xong, lúc về phía phòng khách, ngang qua phòng luyện tập...

   Tiếng đàn điện tử êm tai vọng ra, hiếu kỳ nhìn vào trong cánh cửa kính trong suốt.

   Chỉ thấy chàng trai tóc đen tự nhiên, đứng thẳng người đầu hơi cúi xuống, vì đứng nghiêng về phía nên nhìn mặt, cậu ta chăm chú vào bản nhạc của mình, cây đàn trong tay cậu bỗng nhiên rất có hồn, rất có sức lôi cuốn.

   “‘Ảnh’ viết ca khúc, cậu ấy luôn làm việc rất chăm chỉ.” thư ký cười giải thích.

   Cậu ta là “Ảnh” ư? nén được liếc nhìn thêm vài lần nữa.

   “Thể loại Rock của Truyền kỳ luôn làm cho người ta có cảm giác trời đầy quay cuồng, sau khi ‘Ảnh’ gia nhập, tiếng nhạc điên cuồng đan xen với dịu dàng mà đơn, chúng tôi lúc đầu còn sợ được khán giả chào đón, ngờ hiệu ứng lại mạnh mẽ đến vậy, giống như loại nhạc được biên lại, khiến tai mình cuối cùng cũng tìm được điểm tổng hợp.”

   Đúng vậy, cũng có đồng cảm.

   thư ký gõ cửa kính, ra hiệu cho cậu ta có khách đến.

   “Ảnh” ngước mắt lên, đôi mắt mí trong veo, khóe miệng cậu chỉ cần hơi mím lại là lộ hai chiếc lúm đồng tiền xinh.

   Tiếp xúc ở khoảng cách gần với thần tượng, tim tránh khỏi loạn nhịp.

   ra, có rất nhiều fan bình luận ngoại hình của “Ảnh” rất giống với tài tử Kim Bum trong phim “Vườn sao băng” phiên bản Hàn, nhưng cảm thấy tuy cằm và khóe miệng có chút giống đến kỳ lạ nhưng khí chất giống, “Ảnh” tạo cảm giác của quý công tử phong lưu.

   Cậu ta giống thiếu niên hàng xóm chất phác bên cạnh chúng ta hơn, nhưng ánh hào quang chói lòa tỏa ra từ người cậu lại khiến người ta trầm trồ ngớt.

   ra, tướng mạo của cậu phải là tuyệt mỹ, thậm chí “Quang” trong Truyền kỳ xét ra còn hơn cậu vài phần, nhưng mạng lại đánh giá cậu là Trung Quốc đệ nhất mỹ nam.

   Bình thường người chơi Rock cảm giác về tồn tại vô cùng mãnh liệt, nhưng cậu trong như nước, chẳng có chút gì sôi động, dù đứng sân khấu nào, cơn bão mà cậu mang lại cũng thuần khiết trong trẻo, hệt như đôi mắt trong veo tĩnh lặng của cậu.

   lại liếc nhìn vài lần nữa, nếu phải vì công việc, chạy bổ tới xin chữ ký rồi.

   “Ảnh” lịch chào , khách sáo nở nụ cười nhàn nhạt, rồi tiếp tục cúi đầu với nhạc của cậu.

   ......

   ngồi ở phòng khách mục đích đến của mình với người quản lý, đồng thời cũng thể quyết tâm bỏ cuộc.

   ra chúng tôi cũng hiểu tuyên truyền nhiều dù là đối với ‘Ảnh’ hay đối với Truyền kỳ đều rất có lợi, nhưng cá tính của cậu ta...” Người quản lý lắc đầu, “Cậu ta rất cố chấp, việc gì muốn làm, khó có người nào có thể ép được cậu ta.”

   “Ví dụ như xỏ lỗ tai, tôi với cậu ấy rất nhiều lần, nhưng cậu ấy cũng chẳng buồn thuận theo.” Người quản lý đau khổ, “Trước đây, nếu phải tôi hứa với cậu ta, nhất định toàn lực giúp cậu ta tìm ra người cậu ta muốn tìm, tôi nghĩ cậu ta sớm biến mất khỏi giới này rồi.”

   “Ảnh” cần tìm người ư? Mắt sáng lên, “Chương trình của tôi có thể giúp cậu ấy!” tự tin nhận lời.

   Người quản lý ngớ ra, nhưng lập tức cũng nghĩ như nên tươi tỉnh hẳn lên, “Được, để tôi thử xem sao!”

   Trong phòng tập, tiếng đàn điện tử hề dừng lại.

   “Xin lỗi, tôi thích!” Cậu cự tuyệt.

   Người quản lý khổ sở khuyên nhủ, “Cảnh Trúc, Thẩm Chức Tâm có thành ý...” Lúc có người ngoài, Ngô Đại Sơn mới gọi tên của cậu.

   Tiếng đàn đột ngột dừng lại.

   “Chức Tâm?” Nét mặt cậu sững sờ.

   “Đúng vậy, Thẩm Chức Tâm này xuất thân đâu, nghe ấy là con dâu của Hứa gia...” Người quản lý vào tai cậu.

   “Đưa danh thiếp ấy cho tôi.” giật mình vì thân phận đối phương, ngược lại cậu còn đưa ra cầu.

   Người quản lý vội vàng móc trong túi ra tấm danh thiếp vừa nhận được.

   Ngón tay thon dài của cậu ta rời khỏi đàn, cầm lấy tấm danh thiếp, cúi đầu, chăm chú rất lâu.

   “Thẩm, Chức, Tâm...” Nhìn tấm danh thiếp, ba chữ này chậm rãi thốt ra từ chiếc miệng đẹp của cậu.

   2   từng thầm giọng , người.

   Thế là, thể kìm nén khát khao được tiếp cận, đứng ở nơi ấy xuất , yên lặng, chờ đợi, từng phút từng giây trôi qua, nhìn từng cặp trai ăn vận tươi tắn lướt qua trước mặt mình, cúi đầu nhìn lại mình, chỉ có bộ đồng phục học sinh trắng toát.

   Tự hỏi mình chờ đợi điều gì? Chẳng lẽ đợi ấy lại và hỏi mình, em trai, có muốn ăn Mc Donald ư?

   Sau bao năm, giờ đây, tôi lại có thể gặp được ấy trong hoàn cảnh bất ngờ thế này.

   Tim đập nhanh hơn.

   --- Trúc.

   Rất vui vì sau năm lại có thể nhận được thư của bạn, nhưng xem thư xong, tôi lại rất muốn cốc vào cái đầu cá gỗ của bạn! bạn, bây giờ là thời đại nào rồi?! Chiều cao phải là khoảng cách, cân nặng phải là áp lực, tuổi tác càng phải là vấn đề! Trái táo trong cùng phòng thu, kích động đến níu cổ tôi , Chức Tâm, chị nhất định phải cho Trúc biết, xã hội bây giờ, nếu còn có người con nào cự tuyệt tình chị em, chỉ có thể chứng minh, ta lỗi thời rồi mà thôi!

   Tim đập nhanh như thế, vậy còn chờ đợi gì nữa?!

   --- Chức Tâm.

   Đôi mắt rất tĩnh lặng của cậu quan sát .

   Ánh mắt đó, có gì đó rất đỗi quen thuộc.

   “ ‘Ảnh’, chào cậu, tôi là người dẫn chương trình nhạc thịnh hành tôi làm chủ của đài XX vào tuần tới, Thẩm Chức Tâm.” lên tiếng giới thiệu mình trước.

   Họ ngồi trong bar cà phê trong công ty, người quản lý rất vui vẻ để họ có gian riêng.

   “Chào chị, tôi là Cảnh Trúc.” Cậu hòa nhã giới thiệu về mình, “Bạn bè thân quen đều gọi tôi là ‘Cảnh’.”

   vô cùng bất ngờ.

   Cậu phải giới thiệu mình là ‘Ảnh’, ngược lại còn cho biết tên của mình.

   Đúng rồi, suýt chút nữa quên, “Ảnh” chỉ là cái tên thay thế.

   Nhưng mà, từ lúc mới vào nghề cho đến bây giờ, cậu ta vẫn dùng biệt danh “Ảnh” đó, chẳng lẽ dạo này muốn công khai tên của mình sao?

   thầm, nửa công nửa tư, hơi phấn khích.

   “Tôi có thể công khai tên của cậu trong chương tình ?” Mắt long lanh.

   Cậu ngẩn ra, hình như ngờ lại có cầu như thế.

   “Sao cũng được.” Nụ cười nhàn nhạt.

   “Thế tôi có thể biết về cậu nhiều chút được ? Ví dụ như, chòm sao của cậu, nhóm máu của cậu, trải nghiệm của cậu?” Bệnh nghề nghiệp, hỏi lèo.

   Vận may của quả tệ, gặp đúng lúc “Ảnh” có ý định tiếp tục bí mật nữa!

   Tiết mục của “hot” cho xem! Nhất định như thế!

   “Được.” Cậu ta gật đầu, hỏi gì đáp nấy, “Tôi thuộc sao Xử Nữ, nhóm máu AB, trải nghiệm lớn lên chẳng có gì đặc biệt, trước sáu tuổi gia đình hạnh phúc, sau sáu tuổi cha mẹ mất trong tai nạn giao thông, được người ta đưa vào nhi viện.” Những điều này cậu luôn giữ kín, để cho giới truyền thông dùng trăm nghìn kế nghe ngóng được, thế mà bây giờ lại vắn tắt kể cho nghe.

   hơi sững sờ.

   ra “Ảnh” là nhi... tin sốt dẻo quá.

   Nhưng cảm giác vui mừng vốn có lại bay biến hết.

   “Còn chị?” Giống như người bạn, cậu hỏi .

   “Tôi? Tôi thuộc cung Thiên Yết, cũng nhóm máu AB...” Từ đến lớn, gia đình hạnh phúc.

   trả lời theo bản năng.

   Cậu ta để lộ lúm đồng tiền, có cái vẻ hận đời mà đứa trẻ mồ côi thường có.

   phát , “Ảnh” trước mặt mình chẳng giống chút nào với những ngôi sao mà từng gặp, luôn cao ngạo cách khó hiểu.

   Cậu mang lại cho người ta cảm giác thoải mái, tự nhiên.

   “Đúng rồi, người cậu tìm là nam hay nữ?” Thiện cảm tăng lên, nhất định trong tiết mục của mình giúp cậu.

   “Là .” Cậu trả lời, sau đó, rút tấm hình từ trong ví của mình ra đưa cho , “ ấy tên là Thiên Tinh, cùng lớn lên với tôi trong nhi viện, chúng tôi từ quý mến nhau, nhưng năm trước, ấy bỗng nhiên mất tích.”

   Mắt dừng lại nơi tấm hình.

   Trong hình trời xanh mây trắng, bé chừng năm, sáu tuổi ngây thơ tựa người vào cậu bé có đôi mắt trong veo, nụ cười rạng rỡ đến nỗi ánh mặt trời cũng trở nên mờ nhạt.

   Chỉ có đứa trẻ vô tư, vô lo mới có nụ cười như thế.

   Vừa nhìn tấm hình, lập tức nhận ra họ rất thân thiết.

   đôi thanh mai trúc mã.

   “Chỉ dựa vào hình lúc rất khó tìm nhỉ!” nghi hoặc.

   cuối cùng cũng hiểu vì sao Ngô Đại Sơn mình đành kéo dài thời gian, dựa vào mỗi tấm hình lúc , sao có thể tìm ra người trái đất rộng lớn này?

   Cậu ta lắc đầu lực bất tòng tâm, “Khi lớn hơn chút vì hoàn cảnh đưa đẩy, chúng tôi được nhận nuôi ở những gia đình khác nhau, tuy thường gặp mặt nhưng chẳng có cách nào chụp hình chung.”

   ra họ đều được nhận làm con nuôi, nên bắt buộc phải xa cách.

   Đây là chuyện riêng tư của người khác, nên hỏi tiếp.

   “Còn lời mời của chương trình?...” Có trách nhiệm với công việc, quên vào chuyện chính.

   Cảnh Trúc cười lấy lệ, “Nếu là Thẩm Chức Tâm mời, tôi nghĩ thành vấn đề.”

   Cậu ta dễ nghe quá, có chút ngạc nhiên, trước đó có phải người quản lý cố tình làm khó nhỉ?

   Tuy hiểu lắm hàm ý trong lời đó, nhưng có cảm giác rất thân quen, vô cùng thân quen với cậu, hình như họ từng có lúc tán gẫu thoải mái với nhau như thế này.

   “Cảm ơn, lần sau tôi mời cậu cà phê đàng hoàng.” cũng cười.

   “Được, tôi tìm chị.” Cậu ta gật gật đầu.

   Ánh nắng nhàn nhạt xuyên qua cánh cửa kính chiếu vào người , cảm thấy có chút ấm áp.

   3   Lãng Lãng vừa tròn tháng chị Nguyệt xin nghỉ việc, bắt đầu đau đầu với việc nuôi đứa bé này.

   Chương trình “Chức Tâm” mỗi tuần chỉ có hai kỳ, lại thêm vừa nhận tiết mục mới, dù sắp xếp thời gian thế nào, cũng thể quá bận rộn, bởi vậy chuẩn bị tìm bảo mẫu theo giờ để giúp đỡ chăm sóc Lãng Lãng, thời gian còn lại tự chăm.

   Chỉ là, Lãng Lãng mới đeo hai vợ chồng hai buổi tối, Hứa Ngạn Thâm chịu nổi.

   Trước khi công tác, cẩn thận dặn dò, “Chức Tâm, nhớ tìm bảo mẫu cho con nhé! muốn nửa đêm ôm em bị đẩy ra lý do là em phải dậy pha sữa cho con.” thích như thế chút nào.

   Tuy bằng giọng ra lệnh nhưng suy nghĩ trước sau cũng đồng ý.

   Lãng Lãng nửa đêm thường quấy khóc, công việc của Hứa Ngạn Thâm lại bận rộn, muốn làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của .

   Thế là, đăng tuyển dụng trang tin tức tổng hợp của tờ báo.

   Mấy hôm nay, ở nhà tiếp mấy bảo mẫu liền, kết quả cuối cùng được vừa ý cho lắm. số người ứng tuyển vệ sinh cá nhân được sạch , số giọng địa phương nặng quá thể trò chuyện, số nữa vừa chuyện cho người ta cảm giác giả tạo, chỉ làm.

   Nhưng người đến ứng tuyển hôm nay lại có chút đặc biệt.

   “Em... bao nhiêu tuổi?” trước mặt, cằm nhọn nhọn, trẻ tuổi, đôi mắt to long lanh, vô cùng xinh đẹp gương mặt mộc dễ khiến người ta nín thở, thân hình bé mảnh mai như xương, trông rất tội nghiệp.

   bé có đến nhầm chỗ vậy? tuyển bảo mẫu chăm em bé chứ tuyển diễn viên truyền hình.

   “Chị, em... hai mươi hai tuổi...” Đối phương đến chuyện cũng , ấp a ấp úng.

   này dễ khiến người ta nảy sinh cảm giác muốn bảo vệ.

   “Em có kinh nghiệm chăm em bé ?” Hạ thấp giọng, đến chuyện cũng dám lớn tiếng. Tuy rất xin lỗi nhưng vì Lãng Lãng, thể hỏi vấn đề này.

   Nghe câu hỏi của , ngước mắt lên, nhìn , đôi mắt to tròn sắp rưng rưng.

   “Chị, em... có... kinh nghiệm chăm em bé, nhưng em học hỏi, cố gắng!” Lên tiếng hứa hẹn, tâm trạng bỗng hơi kích động.

   Nhưng, vấn đề ở đây phải là lớp học!

   “Tuổi của em bây giờ phải là nên học sao?” nghi hoặc .

   Tuy biết vì hoàn cảnh, rất nhiều ở nông thôn thể tiếp tục học, nhưng có thể nhận ra, trước mặt này tuy ăn mặc giản dị, nhưng chưa chắc là con cái của gia đình nông dân nghèo ở nông thôn.

   “Em... năm ngoái học năm ba đại học, bởi vì...” cắn môi, tuy khó khăn nhưng vẫn tiếp, “Vì số nguyên nhân, em... thể bỏ học...”

   “Chị nghĩ em nên trở lại trường, tiếp tục nghiệp học hành, như thế cuộc đời em sau này mới bình an như ý được.” hòa nhã, khuyên nhủ lòng, tuy chẳng phải là “chị” của này, nhưng là người trước, hiểu học lực quan trọng như thế nào.

   Trước giờ, cho dù là người lạ, nhưng nếu có thể giúp được, khoanh tay đứng nhìn.

   Tuy phải là mẹ ruột của Lãng Lãng, nhưng đứa bé này vào sổ hộ khẩu của gia đình , phải có trách nhiệm chăm sóc nó cách tốt nhất, tìm cho nó bảo mẫu thích hợp nhất.

   “Chị! Em xin chị cho em cơ hội! Hoàn cảnh của em nay, rất cần công việc này!” Nước mắt của lăn dài má, toàn thân như sắp ngã quỵ.

   gì, cuối cùng cũng hiểu ra vì sao người ta hay phụ nữ là do nước kết thành.

   này hình như gặp khó khăn gì đó trong cuộc sống, chỉ là, cảm thấy thích hợp với công việc này.

   Làm sao bây giờ?

   Đúng lúc khó xử ổ khóa chuyển dịch.

   Là Hứa Ngạn Thâm công tác về.

   Có lẽ quá nhạy cảm, nhưng thấy vừa cảm nhận tiếng bước chân vững chãi của Hứa Ngạn Thâm vào, tâm trạng của trong phút chốc càng căng thẳng hơn.

   4   “Thẩm Chức Tâm!” Hứa Ngạn Thâm vừa về hạ giọng gọi tên .

   Mỗi lần công tác về, nếu phải công ty có việc cấp bách, dù trời có sập xuống việc đầu tiên của cũng phải gặp Chức Tâm, chỉ có nhìn thấy dáng hình thon thả đó, tất cả những phiền muộn trong lòng mới tan biến hết, hệt như kỳ tích.

   “Em đây.” Giọng từ bên trong vọng ra, dịu dàng.

   Nghe thấy giọng , dù ở bên ngoài có bận rộn, mệt mỏi thế nào cũng đáng.

   ra, thích làm ở đài phát thanh. Năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, trong lần họp lớp, có người vô tình đùa câu, giọng của bạn Hứa Ngạn Thâm ngọt ngào, dễ chịu đến mức khiến bất kỳ gã đàn ông nào nghe được cũng thấy ngứa ngáy trong lòng.

   Hôm đó, trở mặt ngay tại chỗ.

   Ở bậc cửa, cúi đầu cởi giày xong, thân hình dong dỏng cao bước vào phòng khách, nhìn thấy ngồi sô pha quay lưng lại.

   Nhìn đường cong lưng, có lẽ là trẻ trung xinh đẹp.

   “Nhà có khách?” nhíu mày hỏi.

   “Em tuyển bảo mẫu.” mỉm cười với chồng.

   Lần này tỉnh ngoài bàn bạc, ký kết hợp đồng với các công ty quảng cáo, xa cách tuy mới ba ngày nhưng rất nhớ .

   kỳ lạ, phải người ta đều , hai người chung sống với nhau quá lâu cảm thấy nhàm chán ư? Vậy mà, nhau ba năm, kết hôn năm năm, chẳng thấy chán Hứa Ngạn Thâm chút nào, tuy quá đẹp trai, nhưng lại có sức cuốn hút đặc biệt, thu hút . Mắt rất sâu, miệng nhìn rất nghiêm nghị, kiên định, chỉ có biết, nhấm nháp mùi vị của nó mê ly đến mức nào.

   “Vậy nhanh lên! tắm trước đây.” nhìn xinh đẹp lấy lần, thẳng lên lầu vào phòng mình.

   Với độ hiểu nhau sau bao năm làm vợ chồng, nghe vậy mặt bỗng từ từ đỏ lên.

   “Chị, đây là sơ yếu lý lịch của em, sức khỏe của em rất tốt, em muốn giúp chị trông em bé!” vừa , định thần trở lại, tiếp tục van vỉ.

   Mặt đỏ lựng, hít hơi, tiếp tục ứng phó với bé lì lợm, “Xin lỗi, chị cảm thấy... em thích hợp với công việc này... Chị muốn tìm người có tuổi chút, có kinh nghiệm chăm em bé, sức khỏe tốt...” viết rất ràng như thế báo.

   .......

   Hứa Ngạn Thâm tắm xong, ngồi giường xem ti vi, lát vẫn chưa thấy bóng dáng vợ mình đâu.

   Vận áo choàng ngủ vào, xuống lầu, nhìn thấy hai người đùn qua đẩy lại.

   chính xác hơn, trẻ như sắp quỳ xuống trước mặt vợ mình, Chức Tâm hình như bị hết hồn phen.

   “Có chuyện gì vậy? Sao còn chưa lên phòng?” vừa cất tiếng khiến hai người phụ nữ giật nảy mình.

   trẻ tư thế nửa quỳ ngượng ngùng đơ người ra.

   coi như nhìn thấy gì, kéo vợ mình ngồi lên sô pha, nét mặt được vui cho lắm.

   mắt đỏ hoe, cúi đầu ngượng ngập như vừa làm sai chuyện gì, ngồi xuống đối diện.

   ấy đến ứng tuyển, em thấy phù hợp cho lắm, nhưng bé lại...” chịu .

   Chức Tâm muốn làm đối phương ngại thêm, nên với chồng bằng giọng rất nhàng.

   cảm thấy đau đầu, lần đầu tiên gặp phải lì lợm như thế.

   Biết tính của vợ, cầm lấy tập hồ sơ tay vợ chuẩn bị đánh nhanh thắng nhanh “Để !”

   Những việc thế này cần đến vợ phải ra tay.

   Quả nhiên, vừa nhìn thấy ánh mắt lạnh lùng, nghiêm nghị của , sợ đến dám lên tiếng.

   “Nhan Hiểu Tinh, đúng ?”

   Toàn thân run rẩy, cúi gằm mặt, dám ngước lên.

   Dù hiểu ánh mắt nghiêm nghị của Hứa Ngạn Thâm có thể làm người khác sợ chết khiếp.

   Chức Tâm vội vàng ngăn chồng lại, “Đừng dọa bé, lịch lãm chút.”

   Hứa Ngạn Thâm nghe lời, khẽ nhướng mày với vợ như muốn :

   Lịch lãm? thường , lịch lãm chỉ là con chó sói kiên nhẫn mà thôi! Còn con chó sói “đói” mấy ngày rồi, bây giờ muốn đến hai chữ “kiên nhẫn” nữa.

   Hiểu ý, mặt lại đỏ như gấc chín.

   tiếp tục làm bộ dạng mất kiên nhẫn lật mấy trang kiểm tra sức khỏe, điểm đúng chỗ yếu, “Nhan Hiểu Tinh, số lượng hồng cầu của ở trong mức bình thường, bị thiếu máu nghiêm trọng, sao có thể chăm trẻ đây?!”

   “Tiên sinh... tôi... tôi bồi bổ sức khỏe là được mà! Tôi chăm sóc con của hai chị... khỏe mạnh...” Nhan Hiểu Tinh ngẩng phắt đầu lên, hai mắt đỏ hoe, nhưng như nhớ ra điều gì, lại vội vàng cúi gằm mặt xuống.

   Nhưng đâu dễ thỏa hiệp, “ người đến cả bản thân cũng chăm sóc nổi để phải thiếu máu, tôi dựa vào cái gì có thể tin chăm sóc nổi con tôi?!” Giọng điệu vô tình, sắc bén khiến người khác chẳng thể nào lại được.

   Chức Tâm kéo kéo tay áo .

   Nhưng ràng là chẳng còn chút kiên nhẫn nào, tiếp tục lật từng trang trong hồ sơ xin việc, đột nhiên, mắt bỗng khựng lại, nét mặt nghiêm nghị bỗng trở nên phân vân.

   “Xoạt” gấp hồ sơ lại, nhìn gương mặt xinh đẹp của .

   “Ngẩng đầu lên!” Giọng điệu sang sảng hệt như ở nơi làm việc.

   run rẩy ngẩng đầu lên.

   Nhìn kỹ , mắt hơi híp lại, càng nghiêm khắc, sắc sảo hơn, hồi lâu sau, mới lầm rầm với chính mình như suy tư điều gì đó, “Quả nhiên, bồi bổ chút, rất khỏe mạnh...”

   “Được, trúng tuyển. Lương tháng tạm thời là năm nghìn, sau này xem biểu của thế nào , ngày mai có thể làm!” thay đổi chủ kiến.

   “Thâm?” Chức Tâm kinh ngạc.

   Chuyện trong nhà trước nay luôn làm chủ, Hứa Ngạn Thâm chẳng bao giờ để tâm, càng bao giờ nhúng tay vào, lần này là vì sao?

   “Tiên sinh, cảm ơn ! Cảm ơn !” vui sướng liên tục cảm ơn.

   Chức Tâm kinh ngạc đến nỗi thốt ra được lời nào.

   việc vì sao lại thành thế này? Hơn nữa thị trường bảo mẫu bây giờ lương mỗi tháng hai nghìn tệ là rất tốt rồi, điều kiện đưa ra chẳng giống như đuổi người mà là giữ người!

   “Cứ quyết định như thế ! sinh viên đến chăm sóc con chúng tôi xứng đáng được hưởng lương như thế!” qua quýt giải thích với .

   Trong nhà, quyết định của lại hai lần.

   luôn nghe lời , chỉ có lần này, khó hiểu, trong lòng có gì đó rất thoải mái cho lắm.

   Hay là vì Hứa Ngạn Thâm chẳng còn kiên nhẫn để làm “quý ông”, nên muốn lãng phí thời gian chăng?

   5   Thiên Tinh, còn nhớ lúc hai người bạn bị đám trẻ cùng tuổi vậy quanh, chỉ vào mũi mắng, “Đồ ăn mày, đồ ăn mày!” ?

   Bởi vì, lúc đó các bạn đều trở thành trẻ mồ côi cha mẹ.

   Bạn tức giận đẩy đám trẻ bắt nạt hai đứa ra, hét lớn, “Chúng tao phải là ăn mày! Rồi ngày, tao và Cảnh trở thành người giàu có nhất, dùng tiền đè chết lũ ăn mày tụi bây!”

   Sau đó, bạn được gia đình nhận nuôi, bạn cố gắng để trở thành “Tinh” khác, nhưng, mỗi lần gặp mặt, cảm giác bất lực trong cậu ấy lại trầm trọng thêm, bởi vì nội tâm của Tinh bị thực tàn khốc hủy hoại, dần dần thay đổi.

   Tinh, Cảnh hề trách bạn, bởi vì cậu ấy luôn tự trách mình đủ sức bảo vệ bạn.

   Còn nhớ, năm ngoái cuộc tranh cãi cuối cùng của hai người ?

   nhạc là mơ ước của cậu ấy, nhưng phải là tất cả của cậu ấy. Cậu ấy thích nhạc, nhưng muốn sống chết vì nó.

   Nhưng, Tinh, sao bạn lại hiểu?

   Cảnh muốn mất bạn.

   Thế mà, vì sao, bạn lại biến mất trong biển người mênh mông mà lời nào?

   Tức giận ư?

   hiểu nhau bao năm qua, nhắm mắt lại, có thể cảm nhận được tồn tại của đối phương, nhưng, đến nay, cậu ấy vẫn tìm ra bạn.

   Bây giờ, cậu ấy ở vị trí mà bạn mong muốn, hoàn thành tâm nguyện của bạn, nếu bạn hết giận rồi, ngày tháng Sáu, ở vòng đu quay mà lúc hai người thường tới, Cảnh đợi bạn ở đó, gặp về.

   ......

   “Các bạn nghe đài, tôi là Chức Tâm, hy vọng Thiên Tinh có nụ cười rạng rỡ ấy có thể nghe được chương trình này, ngày tháng Sáu dưới vòng đu quay, gặp về!” Nụ cười tự nhiên, tươi tắn bên chiếc micro khiến cho bạn cùng dẫn với là Quang Cốc cũng nén được ánh mắt trộm nhìn .

   “Rất vinh hạnh ra mắt các bạn kỳ đầu tiên của tiết mục nhạc thịnh hành tôi làm chủ, hôm nay người cùng dẫn với tôi là thành viên trong nhóm Truyền kỳ, thành viên lớn tuổi nhất – Quang Cốc!” Giọng đầy sức cuốn hút, điệu nhàng khiến người ta có cảm giác dễ chịu, “Ngày đó tháng đó năm 2004, có thiếu niên vác ba lô đến thành phố X của chúng ta, thân thiện và vũ điệu hút hồn của khiến trái tim bao phải thổn thức...”

   tiếng trôi qua, trong tiếng nhạc và những câu chuyện nhàng, chương trình kết thúc thuận lợi.

   “Rất cảm ơn chị, vừa rồi chị cứu tôi mấy lần!” “Quang” của Truyền kỳ chớp đôi mắt đào hoa, đưa tay bắt tay , “Hy vọng có cơ hội hợp tác lần sau!”

   vui vẻ bắt tay lại, “Chuyện nên làm mà, đó là cầu của công việc! Hy vọng lần hợp tác sau!”

   Thẩm có phiền khi dùng bữa với tôi ?” Quang Cốc nở nụ cười mê hoặc.

   Nhưng chẳng có chút động lòng nào.

   “Được thôi, có cơ hội tôi mời.” đồng ý cho qua chuyện.

   “Sao có thể thế được? Bữa ăn này nhất định là tôi mời! Nếu phó tổng Hứa có thể đại giá quang lâm nữa tốt biết bao...” Lộ mục đích rồi.

   Tất cả các ngôi sao đều như vậy sao? Chẳng bỏ lỡ cơ hội nào sao?

   Hứa Ngạn Thâm quen biết rất nhiều nhà sản xuất, nhạc sĩ hàng đầu, lần này, đối phương có hứng thú ở phần nào thế nhỉ?

   Tiếc là, thích công việc của mình bị gắn với chồng trong bất kỳ trường hợp nào.

   trả lời, chỉ mỉm cười đẩy cửa phòng thu .

   Đến trước cổng đài, tiếng hò reo như sấm dậy, rất đông người loi nhoi chồm về phía trước hàng rào bảo vệ khiến giật nảy mình.

   Xem ra, Truyền kỳ quả nổi như cồn.

   Nổi tiếng, Quang Cốc khó tránh có chút dương dương tự đắc, nhóm vệ sĩ vây quanh lấy cậu ta, Ngô Đại Sơn thận trọng về phía trước mở đường.

   nhìn đồng hồ, bây giờ 9:15, vẫn chưa muộn lắm, lập tức quyết định đợi cho đám đông fan cuồng giải tán rồi mới về.

   Nhưng mới được vài bước, chỉ mà Quang Cốc, Ngô Đại Sơn đều thấy có gì đó bình thường.

   “Ảnh”

   “A...Ảnh... chúng em !”

   phải là nên hét tên “Quang” sao? tặc lưỡi.

   “Chúng em , hoàng tử mắt mí trong truyện tranh!”

   Ngoài số ít thỉnh thoảng kêu gào vài câu “Quang”, còn hầu như tất cả mọi người đều cuồng nhiệt, kích động ngừng gào “Ảnh”, hơn nữa, đám đông fan ngừng đông thêm, rất ràng, rất nhiều fan lục tục kéo đến.

   Nhân vật gây nên náo nhiệt này, ngồi chiếc sô pha trong đại sảnh, dáng người dong dỏng, nhìn thấy họ bèn bình thản đứng lên, ánh mắt cậu nhìn xuyên qua phía sau Ngô Đại Sơn và Quang Cốc, cười lịch :

   “Thẩm Chức Tâm, tôi có thể uống cà phê chị mời chứ?”

   sững người.

   Lúc này mới nhớ ra, đó là lời mời suông mà thuận miệng ra.

   ngờ, cậu cho là .

   Cảnh Trúc cũng đến ư? Vả lại còn ngồi đợi chừng đó thời gian?

   Mặt Quang Cốc sa sầm lại, nhưng Cảnh như hề nhìn thấy, dường như ánh mắt cậu chỉ thấy người.

   “Chức Tâm, cảm ơn chị giúp tôi tìm Thiên Tinh qua chương trình.”

   6.

   Mỗi người tách cà phê, họ ngồi đối diện nhau.

   Cậu ta cụp mắt, gì nhiều. Còn hiếu kỳ chết được, ngôi sao lớn thế này lại đợi cả buổi tối, chỉ để uống tách cà phê sao? Đánh chết cũng chẳng tin!

   “Có việc gì cần tôi giúp ?” ôn tồn lên tiếng xóa tan im lặng.

   Hay là cũng muốn tìm Hứa Ngạn Thâm để giới thiệu với nhà sản xuất, nhạc sĩ danh tiếng?

   Hàng mi cụp xuống bỗng khựng lại.

   Cuối cùng cậu có thể khẳng định, muốn mời cậu uống cà phê chỉ là lời suông mà thôi. Thế mà cậu còn tưởng là , ngày nhìn màn hình điện thoại biết bao nhiêu lần, thậm chí còn đần độn đến nỗi tự bấm gọi vào số mình mấy lần xem tín hiệu có bị trục trặc gì .

   Đàn vô, viết nhạc cũng ra, cứ như thế, đợi mấy ngày liền.

   Vốn nghĩ chỉ là “tiện đường” tìm người quản lý mà thôi, ai ngờ lại gặp , “Thẩm Chức Tâm, tôi có thể uống cà phê chị mời chứ?” Câu này, cứ thế mà thốt ra khỏi miệng.

   Cậu trù trừ đáp, thế là đoán ngay, “Là vì Thiên Tinh ư?” tiếp tục dẫn dắt cậu.

   Đừng khách sáo chứ! có cảm tình với chàng trai mắt ngồi trước mặt này, có thứ để cậu “lợi dụng”, rất vui vẻ chấp nhận! Cứ cho cầu đó rất phản cảm nữa, giới thiệu cậu làm quen với Hứa Ngạn Thâm, cũng thấy thành vấn đề!

   “Cứ cho là vậy .” Cậu gật đầu.

   Thìa cà phê chậm rãi khuấy thành từng vòng từng vòng trong ly cà phê, cậu biết phải gì.

   phải là muốn làm quen với Hứa Ngạn Thâm ư? Tâm trạng lại thấy vui vẻ hơn.

   “Hai người là tình nhân của nhau à?” Cậu rất ấy, đúng ? Câu này hình như cần phải , có thể cảm nhận được tình cảm đặc biệt mà Cảnh Trúc dành cho Thiên Tinh.

   cố ý, nhưng hiếu kỳ là thiên tính của con người mà.

   phải.” Cậu nhấc thìa cà phê lên, uống ngụm.

   phải? Sao có thể như thế?! suýt chút nữa thốt lên những lời trước này.

   Nhưng, vừa nghĩ đến thân phận của cậu, quả , chẳng có ngôi sao nổi tiếng nào lại có thể thừa nhận chuyện tình của mình trước đây.

   hỏi thêm gì nữa.

   “Muốn ăn bánh ? Tôi mời chị.” Cậu nở nụ cười.

   Trong gian màu lam thuần khiết của quán cà phê, nụ cười của cậu có cái vẻ cố ý phong tình như Quang Cốc, mà là nét quyến rũ rất tươi tắn, tự nhiên.

   Thấy nhìn cậu cười, cậu ngập ngừng lát, cách chuyển đề tài của cậu hình như bị thất bại rồi.

   “Thiên Tinh... lúc sáu tuổi, tôi từng hứa với ấy, thổ lộ với bất kỳ ai về quan hệ giữa hai chúng tôi.” Cậu nghĩ rằng ấy vẫn còn để tâm đến lời hứa này.

   phải là cậu muốn mà là thể .

   như thế có nghĩa là họ cùng vào nhi viện ư? Chỉ phúc vi hôn? Con dâu đồng dưỡng? Trong đầu có có quá nhiều những suy đoán lãng mạn, bay bổng.

   Cậu rất thành khẩn với , còn , muốn làm bạn mình khó xử.

   Thế là, cười cười, muốn quanh quẩn trong chuyện quá khứ nữa, chuyển sang đề tài khác, “Lần trước cậu Thiên Tinh được gia đình nhận nuôi, sau đó sao?”

   từng nén nổi tò mò điều tra, Cảnh Trúc từng được nhận nuôi ba lần, và cũng bị trả lại ba lần.

   Lần thứ nhất, trong nửa năm, cậu chịu mở miệng gọi cha nuôi mẹ nuôi là cha mẹ.

   Lần thứ hai, cha nuôi là gã nát rượu, suốt ngày đánh đập vợ con, mẹ nuôi phải trả cậu về nhi viện.

   Lần thứ ba, cậu hai mươi tuổi, hai chị em ruột nhà đó vì cậu mà tình cảm sứt mẻ, suốt ngày đánh nhau, cậu lại bị trả về.

   Nếu đăng chuyện này lên, chắc chắn gây nên sóng to gió lớn, có lúc, ngay cả cũng thấy kỳ lạ, sao cậu có thể tin tưởng người chỉ gặp lần là , thậm chí còn chịu cho biết tên của mình khi còn ở nhi viện.

   “Trẻ con trong nhi viện rất biết tranh thủ tình cảm, chỉ có như thế chúng tôi mới có hy vọng ra khỏi chỗ đó.” Những chuyện dĩ vãng, cậu muốn nhắc đến, nhưng Chức Tâm hỏi, cậu chỉ còn cách trả lời, “Trong môi trường như vậy, Thiên Tinh cũng bắt đầu học cách giả vờ đáng thương, làm người khác mủi lòng.”

   “Sau đó, gia đình có con bị bệnh qua đời, thế là, vì cùng mang tên “Tinh”, hơn nữa Thiên Tinh lại giả vờ yếu ớt trước mặt họ, nên được họ nhận nuôi... ấy còn gọi cha gọi mẹ rất ngọt ngào, tình cảm, ấy bắt chước đứa con mất của gia đình đó từ cách , cử chỉ, cách đứng, rồi ấy cũng từ từ lớn lên, rất cố gắng quan sát nét mặt, giọng điệu của nhà đó để làm họ vui...”

   Cậu ngừng lát, tâm trạng có chút nặng nề, “Nhưng năm Thiên Tinh mười sáu tuổi, mẹ nuôi ấy lại mang thai...”

   Sau đó cậu tiếp nữa.

   rất chăm chú lắng nghe, bắt gặp ánh mắt u buồn khi cậu ngước nhìn lên.

   “Bánh ngon đấy! ăn thìa bánh trong đĩa, cười rạng rỡ.

   muốn chuyển đề tài lấy gì làm vui vẻ này.

   “Ăn thêm nữa ?” Cậu cũng cười.

   “Được thôi! Cậu mời mà, tôi khách sáo đâu!” giơ tay vẫy gọi phục vụ.

   Nụ cười của cậu, càng rạng rỡ hơn.

   Bỗng có tiếng nhạc du dương vang lên, có điện thoại.

   ở cổng đài.” Đầu dây bên kia, giọng trầm lắng của chồng vọng tới.

   phải rất bận đến đón em được sao?!” Nghe giọng của , nụ cười môi kéo dài đến vô tận.

   “Chỉ là ‘có thể’ thôi.” Bên kia điện thoại nhíu mày.

   Những ngày công tác, rất ít khi đến đón .

   “Em ngồi chuyện với người bạn ở quán cà phê ‘Lam Thiên’.” Đến lượt thấy có lỗi.

   “Nam hay nữ?” Hứa Ngạn Thâm lập tức hỏi.

   “Nam. Là ‘Ảnh’ của Truyền kỳ...”

   nở nụ cười với người đối diện, định gì đó bị tiếng hừ lạnh lùng của Hứa Ngạn Thâm cắt ngang, “Thẩm Chức Tâm, mới có hai mươi tiếng đồng hồ gặp, gan em lớn hơn rồi đó!” Dám cười ngọt ngào như thế với người khác à?

   Ha ha, suýt chút nữa là cười thành tiếng.

   Chỉ là người đối diện, cúi mặt, im lặng uống cà phê, dám gì với Hứa Ngạn Thâm, tránh để người khác nghĩ nhà người chồng hay ghen.

   lái xe về trước , em lát nữa về.” khẽ giọng .

   “Sắp mười giờ rồi, còn công chuyện gì nữa, ban ngày hẹn gặp ở văn phòng làm việc rồi tiếp! đưa em về bây giờ!” Nhưng Hứa Ngạn Thâm quyết định, tắt luôn điện thoại!

   là bá đạo.

   bất lực nhìn chiếc điện thoại chỉ còn tiếng tít tít vọng lại.

   “Xin lỗi, tôi có lẽ phải về trước rồi.” cảm thấy ái ngại.

   Vừa nãy lúc Cảnh Trúc ra, phải vất vả lắm mới nghĩ cách cho nhân viên đóng giả làm cậu ta, bịt kín mặt chui vào xe các ngôi sao chuyên dùng mới thoát khỏi vòng vây của fan.

   sao.” Cảnh Trúc cười khẽ, chăm chú nhìn cái, đôi mắt đen láy như màn đêm, vừa như chẳng có cảm xúc gì vừa như bao hàm tất cả.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :