1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mặt trắng nhỏ đứng sang một bên - Vân Cát Cẩm Tú (49c + 3PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 14

   Số phận và duyên phận giống nhau đều là thứ tuyệt diệu thể tả bằng lời, rất nhiều khi đúng lúc, rất nhiều khi trùng hợp liền tạo thành quan hệ phức tạp khó hiểu giữa người và người, cũng tạo thành duyên phận thiên hình vạn trạng. © .Chỉ là bất luận bạn gặp được bao người, nhưng cuối cùng ở cùng với bạn cũng chỉ có người mà thôi.

   "Mau! Bằng đại hình chăm sóc!" Hai theo thứ tự là Cup A, B giương nanh múa vuốt uy hiếp Cup C, hai này cũng cực kỳ khó chịu khi mà C đấy phải là mình. © .Lý Ninh trách móc C này ở người nào đó hoàn toàn là lãng phí, cái này mà chỉ như trưng bày trong nhà mà có show ra, vậy dùng làm gì nữa? Mộc Mộc , cái mặt như mặt con nít lại hết lần này tới lần khác có dáng người cup C, đây phải công khai để nhưng khác còn thị trường sao? Cho nên Mộc Mộc phi thường thích đồng nhan hào nhũ này.

   "Biết rồi, biết rồi!" cup C sửa sang lại tóc "bồng bềnh trong gió" rồi mới chậm rãi : "Là người con trai."

   "Cậu đúng là đánh rắm mà! Ai mà biết đó là con trai? Vậy phải nam là ý gì?" Mộc Mộc khinh bỉ , phải nam có hứng thú bát quái, Mộc Mộc cũng có hứng thú.

   Dương Dương hậm hực làm mặt quỷ, " ta là đồng nghiệp trong công ty, giữa bọn tớ cũng chả có gì cả."

   "Kao, có gì mà tặng cậu giày cao gót Fer¬rag¬amo á, vậy có gì chẳng phải là khủng khiếp hay sao?"

   Lý Ninh lời này làm hận đến nghiến răng, nhưng mà ̣ biết nếu hôm nay mà thành khai báo, e rằng Lý Ninh dễ dàng bỏ qua cho , các ấy lúc nào cũng có biện pháp khiến giơ cờ trắng đầu hàng. Thế là liền kể lại mọi chuyện từ lần đầu tiên gặp nhau cho tới chuyện nhận được giày hôm nay cho các nàng kia nghe, chẳng qua là lược bớt cái kiss mà phải kiss của hôm nay thôi.

   Nghe xong, Lý Ninh và Mộc Mộc hai người liếc nhìn nhau, đặc biệt cảm thấy ý vị thâm trường.

   "Vậy ý của cậu là thế nào?"

   "Cái gì mà thế nào?" bắt đầu đánh thái cực.

   Lý Ninh vỗ tới chưởng, Dương Dương ôm đầu kêu khổ, "Đừng có làm vậy chứ..."

   "Kao, cái con cup C quỷ tha ma bắt này, cậu đúng ? Vậy tớ đánh cậu về cup A luôn!"

   Mộc Mộc "phụt" cái phun hết Sher¬ry trong miệng ra ngoài, sau đó giơ ngón cái với Lý Ninh.

   Dương Dương bảo vệ cặp C của mình, giả vờ đáng thương, thế nhưng hai trước mặt này đúng là ăn quả cân quyết tâm, hoàng toàn đếm xỉa tới vẻ "đáng thương" của .

   "Được rồi, các cậu rốt cuộc muốn tớ gì đây?" Vì sao có bạn bè như thế, đơn giản là lấy nhân quyền của nha.

   "Cậu thấy thế nào với mặt trắng kia?"

   "Cậu biết tớ từ ghét mặt trắng ."

   "So?"

   "Cho nên giữa bọn tớ là có khả năng, vậy thôi, giờ muộn rồi, chúng ta bằng cũng nên về rồi chứ?"

   "Dương Dương!" Cậu dối!" Mộc Mộc ôn nhu mềm mỏng quát tiếng, quắc mắt coi khinh nghìn lực sĩ trừng mắt Dương Dương.

   "Tớ nào có đâu."

   " cậu đáp ứng cho cơ hội, cậu nhận quà của ?"

   "Cho cơ hội là bởi vì cứ quấn lấy tớ, nhận quà là vì muốn uổng phí, đôi giày Fer¬rag¬amo tớ vẫn muốn mua đôi mà."

   "Sách sách, cậu ngay cả dối cũng biết vậy mà còn muốn dối trước mặt bọn tớ, Dương Dương, tới đây, qua chỗ chị, chị đây dạy cậu cho biết."

   " cần cần, tớ là được chứ gì." Nhìn cái kiểu nhếch mép cười của Lý Ninh cũng đủ làm lông tóc dựng đứng lên rồi.

   Cup AB hài lòng gật đầu.

   "Cái kia... ra tớ cũng phải đặc biệt thích ."

   "Cũng chính là có gian phát triển hử?"

   gật đầu.

   "Vậy còn phải sao? Cậu cũng 24 rồi, cậu cho là cậu còn là bé 18 tuổi nữa hay sao hả, cậu nếu tìm bạn trai, mẹ cậu lần sau còn biết có thể tìm gã còn cực phẩm hơn Hoàng Vinh để cậu gặp mặt nữa hay đó." Mộc Mộc rất vô lương nở nụ cười, lần trước nghe chuyện của Hoàng Vinh, cười suốt hai ngày làm cái bụng đau thôi.

   "Lần sau dẫn tới cho bọn tớ xem chút ?" Lý Ninh duyệt vô số người, nhìn qua số đàn ông còn nhiều hơn ấy qua cầu, Dương Dương là chị em tốt của , cho dù chính có được hạnh phúc vẫn mong hai người Dương Dương có thể có được hạnh phúc.

   "Rồi." Dương Dương bất đắc dĩ gật đầu.

   "Tớ toilet chút." ra cũng biết cảm giác của mình với mặt trắng thế nào, chỉ là có bài xích như trước đây, nhưng đây có phải thích ? Chính cũng được . © .Mặt trắng người rất cẩn thận, lúc cần trợ giúp, là người đầu tiên xuất . Nhưng người con trai ưu tú vậy sao lại thích đây? vẫn muốn hỏi, nhưng lại ra lời, được chị em phụ nữ rất hoan nghênh, phái nữ trong công ty vừa thấy liền nhảy nhót thôi, hai mắt gắng sức phóng điện, lả lơi đùa bỡn đủ loại, từ sau khi phân biệt đối xử với , phái nữ trong công ty đều dùng ánh mắt có ý tốt nhìn khiến trăm miệng khó thể biện.

   Nhìn mình trong gương, trong sách , phụ nữ vừa qua tuổi 25 liền bắt đầu xuất nếp nhăn, cẩn thận kiểm tra khóe mắt, chưa thấy dấu vết của cái nếp nhăn nào, mặt đúng là mặt con nít, thấy già, chỉ là gương mặt này theo mình nhiều năm, vẫn có thể thấy được cái gọi là "năm tháng" gì đó, cười cười, xem ra mai phải mua kem bôi mắt rồi.

   Vừa mới ra khỏi toilet liền nghe được tiếng ồn ào, nhạc ngừng lại, hình như là có người rùm beng, trong tiếng cãi vã tựa hồ nghe được tiếng mắng của Lý Ninh, cũng căng thẳng hẳn lên, lập tức chạnh nhanh xông ra ngoài.

   Quả nhiên xảy ra chuyện!

   Trong quán bar loạn hết cả lên, ánh sáng màu hồng tối cũng được sáng lắm, nhìn từ nơi này thấy chỗ ngồi các ấy bị vây lại thành vòng, căn bản thấy được bên trong.

   "Kao! Cmn, thức thời mang theo người các trong vòng ba giây cút khỏi tầm mắt tôi!"

   ", nàng này đúng là cay, nhưng mà ông đây thích..." "Ba" tiếng, tất cả mọi người ngây ngẩn cả người.

   "Đcm con đ*! Mày dám đánh tao, các em, lên hết cho tao! Bây giờ Thiên đại gia tao "chơi" được mày họ tao viết ngược lại!"

   Đội ngũ vây quanh ban nãy liền tán loạn.

   Giữa biển người thấy được Lý Ninh giữa bọn đàn ông liều mạng đánh trả, chân đúng lúc đá trúng của quý của tên, tên kia liền ôm của quý mà ngã xuống kêu la.

   Mộc Mộc đâu rồi? ấy sững sờ đứng đó, Lý Ninh là cao thủ taekwondo ngũ đẳng có thể tự bảo vệ mình, cho dù là đàn ông cũng chưa chắc là đối thủ của ấy, nhưng Mộc Mộc lại là nhu nhược, thấy máu ngất, trong đoàn người, nhìn thấy Mộc Mộc bị tên ôm lấy, tóc tai rối bời, hai chân đá lung tung, chiếc giày cao gót rớt mất, túi LV cũng rơi xuống đất.

   "Cmn tên kia buông ấy ra, bằng hôm nay ai trong mấy người có thể ra ngoài đâu." Lý Ninh lật gã qua vai, hét lên với tên lôi kéo Mộc Mộc.

   Dương Dương vẫn đứng đó, sức lực tựa hồ toàn bộ bị rút sạch, tiếng hét của Mộc Mộc, ngay lúc gã kia nắm lấy ngực nước mắt liền chảy ra, nước mắt của Dương Dương cũng thế, hai chân run rẩy chạy tới, cởi giày cao gót ném vào đầu gã kia.

   Gã kia chuyên tâm người Mộc Mộc, đợi đến lúc phát ra ăn giày! "Cmn B, đau chết tao, lão tử "chơi" mày!"

   Chửi xong liền say khướt lao tới Dương Dương, lập tức cởi nốt chiếc kia ném tới , tiếc là có ném trúng, dòng người rất hỗn loạn, có vài người vẫn ở bên quan sát, có người sợ phiền phức ào ào chạy ra ngoài, trong dòng người, hình như thấy gã đập vỡ chai rượu, "Bang" tiếng, thấy tia sáng lóe lên từ những mảnh thủy tinh vỡ. © .Lý Ninh bởi vì cố kỵ các bên này, lúc phân tâm miếng thủy tinh liền đâm vào da , máu tươi chảy ra.

   "Ninh..." và Mộc Mộc đồng thời hô lên.

   Đồng thời với tiếng hét gã kia đuổi theo, bắt đầu là cái đạp, có tránh được, cả người bổ nhào, bụng đập nặng vào bàn, hừ tiếng, mồ hôi lạnh đều thoát ra.

   vô cùng đau đớn, muốn đứng lên chạy, gã kia lại buông tha cho , tiến lên bứt lấy tóc , "Con đ*, mày dám đập tao, xem tao giáo huấn mày thế nào."

   Lúc cái tát chuẩn bị đánh tới , đành chấp nhận nhắm hai mắt lại.

   "A... © .Cmm là ai? Đau chết tao..." Nhưng cái tát lại trì trệ có rơi xuống, ngược lại là tóc được buông ra, nghe thấy tiếng như heo bị giết của tên kia.

   mở mắt lại thấy bóng lưng thon dài cao gầy của người đàn ông đứng trước mặt , gã đánh ban nãy lúc này vật lộn dưới đất, ôm bụng rên rỉ đau đớn.

   " sao chứ?" Người đó xoay người lại.

   , đẹp trai buổi sáng giúp rút giày! Làm sao lại đúng lúc vậy!

   lắc đầu, khóe mắt lại thấy được Lý Ninh vẫn trong vòng vây mấy gã, máu vẫn còn chảy tay, miệng giật giật, nhặt chai rượu muốn xông qua.

   "Đừng , để tôi qua đó." Người đó kỳ quái nhìn cái, đưa tay ngăn cản, sau đó chạy tới chỗ Lý Ninh.

   Lúc người đàn ông ấy chạy tới thấy mặt của Lý Ninh lộ ra nụ cười, trong quyến rũ ấy mang theo vẻ vui sướng, thân thủ của người đàn ông này rất tốt, chỉ vài cái liền đánh cho đám kia răng rơi đầy đất. Lòng của Dương Dương lúc này mới thả lỏng được chút.

   "Dương Dương, cậu có sao ?" Mộc Mộc tìm lại được giày cao gót, chạy tới kiểm tra thương tích của Dương Dương.

   "Tớ sao, còn cậu?" Lúc xong chỗ dạ dày có hơi đau, có thể do đụng phải.

   "Sắc mặt cậu rất trắng, có chuyện gì sao?" Mộc Mộc lau qua loa lại mặt, sau đó dùng giày cao gót hung hăng đá mấy cái vào mấy tên còn quằn quại đất.

   Có người hô lên câu "cảnh sát tới". © .Ánh đèn thoáng chốc sáng lên, tia sáng màu trắng chiếu sáng cả quầy bar.

   Mấy tên đánh lộn nghe thế liều mạng muốn chạy ra ngoài, đám người càng trở nên rối loạn, chạy trốn tán loạn khắp nơi. © .Cảnh sát tới, tình hình rất nhanh khống chế được.

   "Bắt tất cả về cho tôi!" Bốn người Dương Dương các , bao gồm người giúp các , ngay cả mấy tên xấu xa cũng đều bị áp giải lên xe cảnh sát.

   xe, Lý Ninh nghiêng sang người đàn ông kia, người đó xé lấy đoạn áo người giúp ấy băng bó, Dương Dương và Mộc Mộc trợn mắt há hốc mồm mà nhìn bọn họ, dám tiến lên, đây là lần đầu tiên thấy được mặt Lý Ninh cái gần như là nụ cười hạnh phúc.

   Ngay lúc đó, nước mắt lại dâng lên.

   "Dương Dương, Mộc Mộc, các cậu ra sao? Có bị thương đâu ?" Lý Ninh tựa hồ cảm nhận được ánh mắt của các , ngồi dậy hỏi.

   "Tớ sao, chỉ là cái túi LV mới mua bị người ta giẫm lên thành đồ vứt , 5555..."

   Lý Ninh để ý tới ấy, chuyển sang Dương Dương, Dương Dương lắc đầu, tỏ ý có sao.

   "Làm sao lại sao? Lông mày cũng nhíu lại, xem ra cũng đâu, chờ tí nữa tới bệnh viện kiểm tra ." Người đàn ông giúp Lý Ninh băng bó kỹ vết thương ngẩng đầu lên, lạnh nhạt , chỉ là khi nhìn về phía Dương Dương trong mắt lại có tia cười.

   "Mấy người quen nhau."

   "Ừ/ quen." Bọn họ đồng thời ra nhưng lại là hai đáp án khác xa nhau.

   Lý Ninh và Mộc Mộc nghi ngờ nhìn bọn họ.

   Người đàn ông cười nhạt nhưng giải thích, thể làm gì khác hơn là để giải thích.

   "A, ra là cái này." Lý Ninh tựa hồ thở phào nhõm, "Đây là chị em tốt của tôi, Dương Dương và Mộc Mộc. © .Vị này chính là Xa Minh Vũ."

   Lý Ninh có hiểu quan hệ của bọn họ, Mộc Mộc hết sức mập mờ huých Dương Dương, Lý Ninh thấy được liền cười.

   Người đàn ông gật đầu lên tiếng chào với các , sau đó lại cùng Lý Ninh tới lui.

   " làm sao lại xuất ở Hồng Ma?"

   "Giúp người bạn cũ."

   "Lại là vì chuyện của TY?"

   "Ừ."

   bên nhìn bọn họ có câu câu, miệng Lý Ninh vẫn treo nụ cười.

   Xa Minh Vũ, cái tên rất dễ nghe, người đàn ông bề ngoài rất ưu tú, là ai vậy? có quan hệ thế nào với Lý Ninh? và Lý Ninh ngồi chung chỗ rất xứng, mỹ nữ suất ca, đúng là cảnh đẹp ý vui, Kim đồng Ngọc nữ chân chính chắc ngoài như vậy. Nhìn dáng vẻ Lý Ninh, biết người đàn ông này trong lòng Lý Ninh rất có sức nặng, đối với , tuyệt đối giống với những người đàn ông khác!

   Bọn họ phải ở đồn cảnh sát lâu, đường Xa Minh Vũ chẳng biết gọi điện thoại cho ai, khi bọn họ tới đồn chỉ làm ghi chép đơn giản liền được thả ra.

  2. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 15

   "Chúng ta tới bệnh viện trước ." Xa Minh Vũ đề nghị, tuy là đề nghị nhưng người về chiếc S350 của .

   Lý Ninh đuổi theo, Mộc Mộc và Dương Dương nhìn nhau cái.

   "Tớ cùng đâu, vị kia nhà tớ tối nay qua, cho nên tớ phải về chăm sóc." Mộc Mộc vứt cái túi LV bẩn, đồng thời nháy mắt với Dương Dương.

   "Tớ cũng có việc rồi, Ninh, hai người ." Làm bóng đèn là chuyện rất có đạo đức, xong lại nháy mắt với Lý Ninh ra hiệu cùng với Mộc Mộc.

   Lý Ninh bất đắc dĩ nở nụ cười nhưng có ngăn cản.

   " phải bị thương sao?" dừng lại, xoay người hỏi.

   "Đúng vậy, Minh Vũ vừa rồi cậu bị va đập mà, có nghiêm trọng ?" Lý Ninh hỏi.

   " sao sao, chỉ đụng thôi mà, có gì đáng ngại cả." Nhưng ra là có chút đau, có lẽ là máu bị tụ rồi.

   "Thế mà cũng coi là ? Vậy chắc thành tấm sắt luôn rồi."

   "Tôi..."

   "Đừng có tôi tôi tôi nữa, thôi, giờ cũng muộn rồi, cậu đợi rồi cùng tớ về." Lý Ninh xong dẫn đầu lên xe, Xa Minh Vũ chờ ở bên.

   "Vậy cậu cứ theo , tớ trước, có chuyện gì nhớ liên lạc với tớ đó." Mộc Mộc tới ven đường chặn lại chiếc Taxi, vẫy tay tạm biệt bọn họ.

   hậm hực sờ mũi rồi theo sau, Xa Minh Vũ giúp đóng lại cửa sau rồi ngồi lại ghế lái.

   "Ninh, ở quán bar xảy ra chuyện gì vậy?" Đến bây giờ nhớ tới mà vẫn còn sợ hãi, cái mảnh thủy tinh vỡ kai vẫn còn chớp lên trong mắt , nếu phải Xa Minh Vũ giúp đỡ, e rằng đêm nay ba người các đều chạy thoát.

   "Mấy tên côn đồ thôi, sao đâu, đừng lo lắng, cũng qua rồi."

   "Sao có thể lo được chứ! Vừa rồi tớ bị dọa sợ đến chân cũng nhũn ra này."

   "Chân nhũn ra mà còn có thể cầm giày đập người, cũng tệ lắm." Xa Minh Vũ chế nhạo.

   Lý Ninh ở bên cạnh vô lương cười, "Chỉ tiếc cho đôi giày cao gót Fer¬rag¬amo của mặt trắng ."

   Dương Dương tức giận chửi ấy.

   "Mặt trắng ?" Xa Minh Vũ nhếch mi hỏi.

   "Mặt trắng chính là người tặng ấy đôi Fer¬rag¬amo."

   "Vậy vì sao lại gọi người ta là mặt trắng ?"

   "Ha ha, cái này tự hỏi ấy ?" Lý Ninh lại cười, mắt cũng uốn cong lên, mặc dù mặt trang điểm có hơi sặc sỡ, nhưng làm giảm mị lực của .

   Lý Ninh tối nay đặc biệt thích cười.

   Dương Dương làm bộ có thấy gì, cúi đầu nhìn thoáng qua chiếc giày cao gót, quả nhiên là tiền nào đồ nấy, đập tới như thế vậy mà cũng có hư, nhưng mà nếu bị biết dùng chiếc giày này làm gạch ném biết có biểu tình thế nào, nhịn được lộ ra nụ cười, hai người trước mặt thấy được cùng trao đổi ánh mắt với nhau, có quấy rầy , hai người cúi đầu câu cũng .

   Tay của Lý Ninh bị cắt, cần phải rửa sạch vết thương. © .Mà , bác sĩ chỉ đơn giản giúp kiểm tra chút, sau đó bảo ngày mai tới chụp X-quang, Dương Dương gật đầu ra ngoài.

   Xa Minh Vũ tựa vào vách tường, vóc dáng cao gầy tạo ra cái bóng dài hành lang, điếu thuốc tay gần như sắp cháy hết, dường như chưa hề nhận ra, hai mắt vẫn trầm tư nhìn vách tường đối diện, đôi lông mày xinh đẹp níu chặt lại thành đường, trong con ngươi đen như mực lại là sương mù mông lung, rất sâu thẳm, có tiêu cự, thế nhưng nó lại như vòng xoáy hút người ta vào trong đó, mê muội chính chỗ ấy.

   Điếu thuốc cháy hết, cái nóng tới tay, lúc này mới phát giác ra, tàn thuốc cũng rơi xuống đất, thấy Dương Dương đứng bên nhìn mình liền ngẩn ra, rất nhanh khôi phục, miệng nở nụ cười, "Đứng lâu rồi hả?"

   Ngược lại có hơi xấu hổ, bị người bắt tại trận như trộm, mặt có hơi nóng lên, lắc đầu, "Cũng lâu, mới đây thôi."

   "Bác sĩ thế nào?" Nhìn vẻ ửng hồng mất tự nhiên mặt , cười cười nhưng cũng ra.

   "Bác sĩ tan ca, y tá kiểm tra qua chút, bảo tôi mai tới chụp X-quang."

   "Vậy thôi hả?" cau mày.

   "Ừ." hiểu gật đầu.

   "." tới kéo tay .

   " đâu?" giùng giằng.

   "Tìm bác sĩ."

   "Nhưng các ấy bác sĩ về."

   dường như rất quen thuộc bệnh viện, thẳng tới phòng làm việc rồi đẩy cửa vào, người đàn ông ngủ ghế, tiếng sấm rung trời.

   tới, dừng trước mặt người kia, tay nắm lấy mũi ta, người đó giật giật, chỉ chốc lát bị nghẹn mà tỉnh lại.

   "?" xoa đôi mắt phù thũng, tựa hồ rất kinh ngạc thấy người trước mắt.

   " nhận ra tôi nữa hả?"

   "Cậu cái thằng nhóc này!" Người đàn ông đứng lên, đánh quyền lên người Xa Minh Vũ, "Về lúc nào?"

   "Được thời gian rồi."

   "Về lâu vậy cũng liên hệ với bạn cũ, đúng là cậu! Được rồi, cậu trễ vậy còn tới đây làm gì?" Lúc này mới chú ý tới Dương Dương đứng bên, quay lại nháy mắt với Xa Minh Vũ.

   "Đây là Cao Khả bạn tôi, bác sĩ thú vật ở đây, tiểu thư trẻ tuổi tới đây phải đề phòng bác sĩ mà có mặt thú vật chính như vậy."

   "Xin chào! Đừng nghe lung tung, là bác sĩ chuyên khoa thận, Minh Vũ, đừng bảo là bạn cũ có đặc biệt chăm sóc cậu, sau này cậu có vấn đề gì về phương diện này, tới chỗ tôi, tôi giảm cho cậu 20%, có nghĩa khí chứ?" xong quay sang Dương Dương, lộ ra hàm răng vàng khè.

   Xa Minh Vũ đấm vào bụng , ôm bụng kêu la có lương tâm, Dương Dương nhìn bọn họ đùa giỡn cũng nhịn được mà cười.

   " còn biết xấu hổ cười nữa, tôi đây là vì trêu chọc tiểu thư mới bị cái tên lang tâm cẩu phế này đánh, tên là..."

   "Dương Dương, họ Dương mà tên cũng là Dương."

   "Cái tên rất có ý tứ, Dương Dương tiểu thư cũng phải đề phòng , đừng nhìn bề ngoài gọn gàng ngăn nắp, trông như quý ông, nhưng dân tộc Trung Hoa bác đại tinh thâm chúng ta có câu thành ngữ khái quát được kiểu người như , đó chính là - mặt người dạ thú! Cho nên đừng nên bị lừa gạt."

   Dương Dương cười lộ ra núm đồng tiền.

   "Thành khai báo, tiểu thư xinh đẹp như vậy cậu như thế nào mà lừa được vào tay?" Cao Khả nghiêm túc nhìn ta. Xa Minh Vũ phớt lờ , cũng buông tha: "Lúc rảnh rỗi dạy em tôi chút, bằng tôi cả đời này chắc phải hát bài ca độc thân mất."

   Dương Dương và cùng cười.

   "Đừng làm rộn, đây là bạn tôi, eo ấy bị va chạm, cậu bây giờ mang ấy kiểm tra ."

   "Bạn? Hình như thiếu chữ "" phải?"

   có chút ngượng ngùng lại bất đắc dĩ cười tiếng, sau đó Cao Khả liền dẫn đến khoa phóng xạ, y tá khoa phóng xạ liền luôn mồm vâng dạ kiểm tra cho .

   tại xã hội này chính là như thế, có tiền còn chưa nhất định có thể sai khiến được quỷ, còn phải có quyền (có quan hệ) nữa, bằng làm việc trong lúc vô tình tăng thêm rất nhiều khó khăn.

   "Thằng nhóc cậu từ khi nào quan tâm tới như vậy?" Hai người dừng lại bên cạnh máy bán hàng tự động, Cao Khả lục tìm tiền xu trước sau trái phải trong túi quần.

   "Cậu mở miệng sao vẫn cứ như bà mai ở cổ đại vậy?" lấy ra mấy đồng xu, chọn lấy hai cốc cà phê, đưa cho Cao Khả cốc, Cao Khả nhận lấy uống hớp, vẻ mặt vẫn mập mờ.

   "Cái gì mà bà mai cổ đại, tôi đây là quan tâm tới cậu." Hai người cùng tới trước, Dương Dương và mặc như bác sĩ sớm chờ ở đó.

   "Tiểu Cao, giúp bạn em kiểm tra rồi, mai có thể tới lấy phim chụp."

   "Chị Lâm, cảm ơn chị, lần sau mời chị ăn cơm." " cần, chỉ là thấy vợ chồng son bọn họ đằm thắm vậy liền hâm mộ thôi a." Đại tỷ giúp kiểm tra cười to, cái bụng và bộ ngực đẫy đà ngừng lúc lắc.

   " phải đâu, mấy người hiểu lầm rồi, ta phải bạn trai tôi." vội vàng giải thích, chỉ là càng tô càng đen."

   " bé còn xấu hổ nữa, thấy vẻ nóng nảy vừa rồi của bạn trai sao, tôi lại nhìn thấy ràng đó, nhớ năm đó bạn đời tôi cũng thế, tôi thấy quan tâm tới tôi, cho nên mới đáp ứng ở cùng với , hắc hắc hắc..."

   Dương Dương rất bất đắc dĩ nhìn ấy cười mà miếng thịt béo cũng rung rung, sao lại nhìn ra được vẻ khẩn trương gương mặt màu lúa mi của Xa Minh Vũ chứ?

   Bỗng nhiên quay đầu lại, Lý Ninh đứng chỗ rẽ nhìn bọn họ, mặt mang theo nụ cười rất kỳ quái, cũng chói mắt như miếng băng trắng tay .

   "Ninh..." có chút mất tự nhiên gọi, sau khi gọi vậy lại nhịn được chửi mình, làm chuyện gì sai, sao lại có kiểu như bị bắt gian tại trận như vậy? Nghĩ rồi miệng mấp máy, sau đó tới chỗ Lý Ninh.

   "Mấy người chuyện gì vậy? Con nhóc cậu sao chứ?" Lý Ninh nhếch mi cười, khách khí chút nào ném thuốc dán cho .

   Lúc nhìn lại, dường như vừa rồi là quá nhạy cảm, Lý Ninh vẫn là Lý Ninh kia, bạn tốt của , chị em tốt, người chị lớn luôn đứng ra khi cần giúp đỡ.

   " sao, còn cậu?" Tiến lên từng bước, tự nhiên nhận lấy thuốc dán tay kia của Lý Ninh.

   "Có chuyện gì được chứ, phải chỉ trầy da thôi sao, bôi thuốc vào là tốt rồi." Lý Ninh cười, hương thơm như lan, tay khoác tay Dương Dương.

   cũng cười, cười mình quá nhạy cảm, chỉ là rất lâu sau đó mới biết được ra mình quá ngây thơ, lúc biết được cũng quá muộn, giữa người và người, cho dù là chị em ruột cũng cần khoảng cách nhất định, cũng tiếp xúc tới bãi mìn, khi chạm đến, chính là hai bên cùng thiệt hại.

   Ba người sau khi chia tay Cao Khả liền ra khỏi bệnh viện, lần này Lý Ninh ngồi ghế lái phụ nữa mà cùng ngồi ghế sau.

   Đường cái ban đêm rất rộng rãi, đèn nê ông bên đường phát ra ánh sáng xinh đẹp mê người, chiếc xe lướt nhanh, trong đô thị đại xa hoa truỵ lạc, bầu trời đêm còn cảnh khắp trời đầy sao nữa. © .Ngoài cửa sổ, bầu trời đêm của đô thị vẫn sáng như ban ngày, ngay khi chấm ánh đèn rực rỡ rơi xuống, ánh sáng màu bạc xẹt qua chân trời cũng như phù dung sớm nở tối tàn.

   Ba người đều mở miệng, khí trong xe có chút phiền muộn, quay cửa kính xe xuống, làn gió thổi qua, thổi bay tóc , tóc Lý Ninh bị thổi rối tung, ấy lấy tay vuốt lại, động tác ấy thể lên lời quyến rũ và gợi cảm.

   Xa Minh Vũ ấn phím, bản nhạc vang lên khắp buồng xe.

   Là bài Should it matter của Sissel

   I look at you.

   Please don' t walk away.

   ...

   I know that you' re there.

   Still you pre¬tend you' re not

   Yes I know it hurts.

   I have al¬so felt the pain

   ...

   Xa Minh Vũ đưa các về lại chỗ ở xong liền ngay, là Lý Ninh trở về cũng gì với nhau cả, sáng hôm sau lúc rời giường, Lý Ninh còn chưa có dậy, lúc đẩy cửa vào Lý Ninh còn ngủ say, hàng lông mi dài khuôn mặt trắng nõn khe khẽ run rẩy, giọt nước mắt chảy xuống, bên cạnh giường rất nhiều đầu lọc thuốc.

   căng thẳng trong lòng, nhàng đắp chăn lên người ấy, đẩy cửa làm.

   ấy vừa khỏi Lý Ninh trong phòng liền từ từ mở mắt, đứng lên tới bệ cửa sổ, "tách" tiếng, ngọn lửa nhảy múa trung, hít sâu hơi, thở ra vòng khói trắng, nhìn xuống bên dưới, từ tầng 15 nhìn xuống Dương Dương thoạt nhìn giống như con kiến bé vậy.

  3. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   CHƯƠNG 16: CUỘC ĐẤU TẠI NƠI CÔNG SỞ 1

   * * *

   Trừ lúc Lý Ninh công tác đây là lần đầu tiên bắt xe bus làm, dọc đường xe buýt cứ lắc lư làm đầu choáng váng, vất vả tới trạm lại bị người ta chen nhau xuống xe, nhất thời đứng vững liền bị té.

   Coi thường những cái nhìn tò mò hay như xem trò vui, cắn răng đứng lên, cúi đầu xuống mới thấy bị thủng lỗ , nhìn lại thời gian, nếu mà mua cũng còn kịp rồi.

   Quên , cứ vậy có sao, ngẩng đầu ưỡn ngực vào cao ốc Hoa Tinh.

   "Chờ ..." Mắt thấy thang máy sắp lên, Dương Dương chạy nhanh tới, thang máy dừng lại, gật đầu cám ơn vào.

   "Tít tít..."

   "Quá tải rồi." Có người câu.

   Quá tải ư? Sao có thể chứ? Trong thang máy vẫn chưa tới 10 người mà, sao lại quá tải được? Nhưng thang máy vẫn liên tục vang lên tiếng báo, mọi người đều quá kiểu 囧 囧 nhìn , cũng 囧 buộc lòng phải ra, trong nháy mắt lúc ra bóng người vào thang máy.

   ngẩng đầu nhìn lên, là Hác Đình! lập tức nhếch miệng, hảo tâm nhắc nhở: "Thang máy đầy rồi."

   "Phải vậy?" Hác Đình hất tóc, cười nhìn thang máy.

   Nhưng đúng là trời đánh mà, thang máy lại kêu lên tiếng gì cả.

   " nên giảm cân , xem , ngay cả "mỡ dự phòng" cũng có luôn." Trong nháy mắt thang máy đóng lại, Hác Đình chỉ vào bụng chế giễu.

   cúi đầu nhìn bụng mình, có a! Nhưng thang máy cũng đóng lại rồi, góc phụ vừa vặn thấy đám người nhe răng toét miệng cười.

   Đứng lúc lâu, thang máy chậm chạp xuống, xoay người chuyển sang thang bộ, hôm nay tâm trạng rất ổn định, cần yên tĩnh chút.

   Đôi giày cao gót cao 5cm gõ vào nền xi măng, cầu thang vang vọng tiếng bước chân của .

   "Em lúc nào có sở thích này vậy?" Giọng trầm thấp của nam sinh vang lên.

   sợ hết hồn, đứng ở cầu thang tầng 7 xoay người lại thấy mặt trắng nhướng mày đứng dưới khoanh tay nhìn . lúc này mới hậu tri hậu giác phát mặt trắng theo được lúc, chỉ là mụ mị với chuyện cũ cho nên có nhận ra.

   " phải cũng có hứng thú cái này sao?"

   "Hoạt động nhiều mới tốt mà!" Lúc lời này ánh mắt lướt qua bụng .

   "Bụng tôi có to!" Hai tay che lấy bụng, mặt phình ra đến đỏ bừng.

   "Đừng ngại, bụng to cũng rất đáng , cho dù em có thành mập cũng chê em."

   nhìn có hơi cảm động, vẫn luôn mong muốn có người đàn ông với lời như vậy, lúc đó có thể yên tâm kiêng kỵ ăn những món ngon.

   "Nuôi heo mập bán tương đối được giá đó." thêm vào câu.

   "Tử mặt trắng !" giận giữ trừng .

   vô tội làm mặt quỷ, nhất thời nhịn được cười lớn.

   "Rốt cục cũng cười rồi, cười lên mới đẹp." vẫn cảm thấy hai cái xoáy lê hoặc má lúm đồng tiền khuôn mặt nữ sinh rất mê người, nhớ tới hồi , người đầu tiên thầm mến cũng có má lúm đồng tiền rất mê người.

   cau mũi hừ tiếng, nhưng nét vui vẻ cũng vẫn còn.

   nhanh sóng vai cùng , "Khổ thân cho cái khuôn mặt cũng hấp dẫn, vốn đẹp rồi mà giờ cau mày nữa càng có ai muốn."

   "Thiết, ai cần lo!" "cộp cộp" đạp mạnh giày cao gót.

   nhìn đôi giày dưới chân , Fer¬rag¬amo quả là hàng cao cấp, ngay cả tiếng gõ xuống mặt đất cũng êm tai hơn nhiều những đôi giày khác, cười tiếng liền theo.

   Hai người chậm rãi lúc, mặt trắng theo tới tầng 15 rồi quay lại tầng làm việc của mình.

   Vừa về tới văn phòng, ghế còn chưa có ngồi nóng, Mary Lý lại như cơn gió lốc cuốn tới, tiếng "cộc cộc" từ giày cao gót phát ra như muốn "gõ" vỡ sàn nhà.

   "Ms Dương, tới phòng làm việc của tôi chuyến." Bộ đồ công sở màu trắng gọn gàng sạch , mắt kiếng có gọng, đồ trang sức phối hợp hài hòa, cách trang điểm trung tính càng miêu tả sinh động hơn hình ảnh của nữ cường nhân.

   Thấy nét mặt có nụ cười kia của ấy tim Dương Dương "thịch" cái, nhưng dám chậm trễ, vội vàng sửa sang quần áo rồi theo.

   Mary Lý ngồi ở chỗ của mình, xuyên thấu qua ánh mắt nhìn Dương Dương.

   có hơi lo lắng, bản thân làm sai điều gì, ấy lên tiếng mời ngồi nên cũng dám tùy tiện ngồi xuống, thể làm gì khác hơn là tiếp tục đứng.

   "Ngồi ." Miệng nhếch lên nụ cười, giọng điệu cũng nghiêm khắc nhưng cũng khiến lông tóc dựng đứng, chỉ cảm thấy làn hơi lạnh thổi qua gáy, lặng lẽ rùng mình cái, cả người đều nổi da gà, "Người là dao thớt, ta là thịt cá", lúc này cũng cảm giác mình chính là "thịt cá" kia.

   theo lời ngồi xuống.

   "Phần case của thế nào rồi?"

   "Hôm qua tôi tới công ty TB chuyến, nhưng bọn họ..."

   "Kết quả đâu? Tôi thích nghe quá trình, tôi cũng cần nghe bất kỳ cái cờ gì cả, tôi chỉ muốn biết kết quả ra sao, thành công hay thất bại? Un¬der¬stand?"

   "Yes, kết quả là thất bại, ngay cả mặt ông chủ bọn họ tôi còn chưa có gặp."

   "Vậy tổng kết được cái gì?"

   "Tổng kết cái gì ạ?"

   "Tổng kết cái gì? Ms Dương, phải biết rằng, chỉ câu trả lời này của thôi tôi có thể cho rời khỏi công ty rồi. © .Cho dù tôi có tâm cất nhắc , nhưng cũng phải nỗ lực nữa, ở nơi làm việc, ngoài chịu khó ra cũng chỉ có chịu liều, giờ bên ngoài xã hội nay chính là ý này đó." Mary Lý chỉ vào đầu mình.

   có hơi hậm hực, đây là ám chỉ có đầu óc sao hả? cũng phải muốn giải thích hay bào chữa gì, chỉ là cảm thấy có hơi ủy khuất. Từ lúc nhận nhiệm vụ cho tới giờ mới chỉ có ngày, huống hồ phần case này khó cỡ nào mọi người cũng đều biết, cũng phải người đầu tiên gặp phải trận Waterloo* này, rất nhiều thành viên của bộ tiêu thụ cũng có thành công, cho nên phần case này mới giữ lại rồi chuyển sang người mới là .

   " có phải nghĩ tôi quá phận nên cảm thấy ủy khuất phải ?" Mary Lý lập tức từ nét mặt mà nhìn ra, ấy sao lại biết được chứ? Chỉ là người mới như , ban đầu chịu chút đau khổ và bài học kinh nghiệm sau này có trợ giúp rất lớn, thất bại là mẹ của thành công, có bánh từ trời rơi xuống, ngã ở đâu đứng lên ở đó, ấy cũng từng bước như thế.

   "Vâng." Dương Dương cũng khách sáo với ấy.

   "Trong công sở có chuyện ủy khuất gì cả, ai đồng tình với đâu. © .Công trạng chính là tất cả, có bản lĩnh mọi người kính trọng , có bản lĩnh vậy ai cũng có thể giẫm nát dưới chân, xem "Kim Chi Dục Nghiệt"** chưa?"

   gật đầu. © .Năm trong bộ phim "Kim Chi Dục Nghiệt" lừa tôi gạt, đem hết đủ các loại thủ đoạn ra mà tranh thủ tình cảm, phát huy được đến xuất thần nhập hóa cảnh phụ nữ trong cung đình đấm đá nhau, lúc đó cáo rất nhiều người đó là bộ phim về công sở của cổ đại.

   "Vậy nên biết nó là phiên bản cổ trang của " thực chính trị công ty", công sở cũng như chiến trường, chiến trường có khói thuốc súng, muốn bị người ta dẫm nát dưới chân, vậy cũng chỉ có đem người khác làm đá hoa cương cho mình đạp lên! Xem , đây là công trạng của Ms Hác, các cùng ngày được phân công nhiệm vụ, sáng hôm nay ấy đem kết quả của case ấy giao lên rồi." Mary Lý ném văn kiện xuống trước mặt .

   cầm lên mở ra xem, Hác Đình quả nhiên là nhân viên rất xuất sắc, mặc kệ ta dùng thủ đoạn gì, mặc kệ ta có phải cửa sau hay , nhưng những cái này người ta quản, ở trong mắt bọn họ, chỉ cần thứ, đó là kết quả, Hác Đình làm việc rất nhanh, tờ đơn cũng lấy, hơn 10 vạn tính là lớn, nhưng là người mới thành tích này rất giỏi rồi.

   Trong lòng rất khó chịu, áp lực vô hình giống như áp lực khí đè xuống khiến thở nổi.

   "Biết tôi vì sao gọi tới ?" Nhìn mặt Dương Dương lúc trắng lúc xanh, nhưng Lý Bội Hinh có định bỏ qua cho ấy, hôm nay nếu vì tình cảm mà bỏ qua cho ấy, vậy sau này ai thông cảm mà bỏ qua cho mình chứ? cũng phải biết, rất nhiều người chờ nhìn thất bại, cho nên được phép sai, sai bước sai mọi bước. Đừng máu lạnh, bởi sớm có lương tâm rồi, cái chức này lăn lộn bò lên được mấy năm, giả sử trước đây có người hơi chút đồng tình giúp đỡ phen, cũng leo lên đến khổ cực như vậy, bây giờ làm bất quá là trả lại mỗi việc mà trước đây người khác làm với mà thôi, chỉ cần có giá trị, ấy hết sức tài bồi bạn, chỉ khi có giá trị nữa, vậy ngại quá, cửa ở đây, tự mình thôi.

   "Biết."

   "Biết là tốt rồi, tôi thích nhất là giao tiếp với người thông minh, tôi cũng còn gì nữa, ra ngoài trước ."

   "Vâng, cảm ơn quản lí." đứng lên, kê lại cái ghế rồi tới cửa, trong lúc mở cửa Mary Lý lại gọi lại.

   "Còn nữa này Ms Dương."

   "Dạ?"

   "Mặc dù công ty ngăn cản việc đương văn phòng, nhưng mọi việc cũng phải có mức độ của nó, việc lợi dụng tốt cái ấy có thể giúp cho bước lên mây, nhưng vạn nhất nắm chắc, vậy khiến người ta có được đầu đề câu chuyện khiến bản thân rơi vào vị trí bị động, hạn chế đó của công sở chắc Ms Dương còn chưa có qua chứ?"

   "Tôi hiểu rồi, tôi về làm việc trước đây."

   " ."

   Lúc cánh cửa "cách" tiếng rồi đóng lại, mới cắn môi để cho mình bật khóc. cũng biết thị phi tại công sở từ trước tới giờ rất nhiều, cái chuyện khua môi múa mép rồi bị hạn chế mỗi ngày đều xảy ra, chỉ khi nào chuyện xảy ra tới người mình mới có cảm giác với tư vị khác hoàn toàn với người đứng xem!

   ấy vậy hẳn là có người đâm thọc hoặc khua môi múa mép, trước Vu Lỵ cũng qua với là có bát quái thấy người sang bắt quàng làm họ, leo lên cái cây to Phan Thừa Hi này muốn bước lên trời, cũng chỉ cười cho qua chuyện, nhận thức với bát quái là chuyện của mấy kẻ ngốc, nhưng đúng là vẫn còn quá ngây thơ, phạm tội, người ta lại chưa chắc buông tha cho , thế giới này chính là có những người thấy người ta tốt hơn bọn họ bắt đầu chê bai ghen tị.

   Điện thoại vang lên lúc này, là mặt trắng gửi tin nhắn tới: ở tầng thượng chờ em[​IMG], right now.

   nắm chặt lấy điện thoại di động rồi ra ngoài, thế nhưng lại nhìn thấy bên cạnh có người nhìn chằm chằm vào nhất cử nhất động của , giống như con rắn nhòm ngó con mồi vậy.

   tầng thượng gió rất lớn, vừa lên thấy mặt trắng đứng đó rồi, vóc người thon dài cao gầy đưa lưng về phía , gió thổi tung tóc , kỳ thực thực rất ưu tú, trong khoảng thời gian này tiếp xúc, phải là có cảm giác, chỉ là bây giờ rất phiền, cực phiền, mà chính là trong số nguyên do phiền não.

   "Em tới rồi." Dường như cảm giác được có người phía sau, xoay người lại.

   gì, mặt cũng còn vẻ tươi cười, " tìm tôi có chuyện gì ?"

   ngẩn ra, nhưng rất nhanh lại lộ ra nụ cười, " có gì cả, chỉ là có hơi nhớ em thôi."

   mắt trợn trắng, hỏa khí thoáng chốc bốc lên: "Tôi nhờ đó có được , chúng ta cũng phải bạn bè trai , đừng có mỗi ngày đều làm phiền tôi nữa, phải biết rằng hành động của mang tới rất nhiều phiền nhiễu cho tôi."

   Khuôn mặt cười của cứng đờ, tiếp đó là cười lạnh, "Được lắm, rốt cuộc ra rồi! Quả thực, trong khoảng thời gian này đều là mình tôi tự tác đa tình***, tôi tội gì phải làm khổ mình thế chứ, Dương đại tiểu thư xem thường tôi, tôi lại vẫn còn dây dưa, chẳng những được gì mà còn bị tên vô lại, hôm nay nếu ra, vậy tôi rất xin lỗi mang tới cho Dương tiểu thư phiền phức lớn như thế, Phan Thừa Hi tôi hôm nay ngay tại đây cam đoan với , sau này tuyệt làm phiền tới nữa!" xong quay mình bỏ , mới được hai bước liền vòng lại, nhét thứ vào tay : "Cái này vốn đưa cho , nhưng mà cũng cần nữa có thể vứt , tôi muốn lấy lại những thứ mình tặng ."

   Sau đó nhanh chóng bỏ .

   Trong khí còn thoang thoảng mùi nước hoa người , mùi nước hoa CK dành cho nam, hơi có mùi cây mộc hương chua cay, rất dễ chịu. Nhìn bóng lưng quyết tuyệt của , có hơi ngơ ngác, rốt cuộc vẫn là bản thân làm tổn thương.

   Lấy ra thứ mà bỏ vào tay trước khi , vừa nhìn mắt liền ướt, là đôi vớ, cúi đầu nhìn cặp vớ kia của mình, lỗ hơi bẩn ra chói mắt, phảng phất như châm biếm biết tốt xấu.

   Trái tim lại bắt đầu khó chịu, trong đôi mắt phủ lên tầng sương mù mịt, những lời mình vừa biết làm tổn thương trái tim cỡ nào.

   siết chặt đôi vớ trong tay, muốn đuổi theo nhưng vừa ngẩng đầu lên thấy bóng dáng, đôi giày cao gót Gucci 9cm cùng bộ đồ công sở có hơi khêu gợi, mái tóc lượn sóng màu nâu đỏ, miệng nhếch lên nụ cười khinh bỉ.

   Là Hác Đình! Xà mỹ nữ của văn phòng!

   *Chú thích*:

   *Waterloo:Trận Waterloo diễn ra vào ngày chủ nhật 18 tháng 6 năm 1815 tại địa điểm gần Waterloo, thuộc Bỉ ngày nay. © .Đây là trong những trận đánh nổi tiểng nhất và cũng là dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh Napoléon.

   **Kim Chu Dục Nghiệt: phim "Thâm cung nội chiến"

   ***tự tác đa tình: tưởng ai cũng mê mình

  4. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   CHƯƠNG 17: CUỘC ĐẤU TẠI NƠI CÔNG SỞ 2

   * * *

   " tới làm gì?" ta tới lúc nào? Cuộc đối thoại giữa và mặt trắng ta nghe được bao nhiêu? Cho dù và mặt trắng lời gì phải xấu hổ nhưng có ai lại thích bị người khác nghe trộm cả.

   Hác Đình nở nụ cười, dưới ánh mặt trời hàm răng như phát ra ánh sáng trắng, môi hồng tạo ra độ cong duyên dáng, cười đến mức phong khinh vân đạm, "Tôi tới làm gì cũng quan trọng chứ hả?"

   "Đúng là quan trọng, thế nhưng nghe lén người khác chuyện là chuyện vô sỉ rồi."

   "Tôi cho tới giờ chưa từng mình là người phẩm đức cao thượng."

   "Đây cũng là lời thực, cử chỉ của từ trước đến giờ cùng với thái độ làm người khiến người ta khinh thường." cũng cười theo, sau đó rất thành công thấy biểu tình vui dần ra mặt của Hác Đình, song vui ấy cũng chỉ là chuyện trong nháy mắt, rất nhanh ta lấy lại vẻ phong khinh vân đạm*, bộ dáng phong tình vạn chủng**.

   "Tôi rảnh ở đây chuyện phiếm với , cứ tuỳ tiện ." thực muốn tốn thời gian với ta ở đây nữa, thanh danh trước kia của Hác Đình cũng tốt, trong công ty có tường nào gió lọt qua được, dạng bát quái gì hay việc bí mật gì đều bị người có quyết tâm moi ra, có người ta sở dĩ bỏ công ty trước đây, phải là bởi vì sơ xuất của chức vụ, mà là có tin tức truyền ra giữa ta và tổng thanh tra hành chính công ty trước mập mờ , thậm chí bị người ta bắt tại trận ở khách sạn Hilton, có người ta cũng có quan hệ muốn thấy với nhân viên cao cấp của Hoa Tinh, lời đồn đãi bay đầy trời, nhưng Hác Đình vẫn vẻ phong khinh vân đạm, cứ như là chuyện hề liên quan tới ta.

   Mà những cái này với Dương Dương mà lại càng là chuyện râu ria, mấy cái lời đồn vô căn cứ đó vào tai trái lại ra tai phải, có để ở trong lòng, thế nhưng ta lại cứ quanh quẩn bên cạnh , coi như kẻ địch, điều này làm cho rất phiền, cùng làm việc tại công ty nhất định chỉ có con đường liều mạng mất còn, kỳ thực bất luận cuộc chiến nào kết cục tốt nhất là hai bên đều thắng.

   " muốn đuổi theo Phan thiếu sao? cảm thấy quá muộn rồi ư? cuối cùng coi là gì? cái gân gà ăn ngon mà bỏ tiếc ư?" Hác Đình tay nắm lấy cánh tay của Dương Dương, cho .

   "Tôi có đuổi theo ấy hay có quan hệ gì với chứ? Tôi coi ấy là gì cũng có nghĩa vụ báo cáo cho ?" hất tay ta ra.

   tầng thượng gió rất to, thổi bay mái tóc quăn của Hác Đình khiến nó ngừng đung đưa trong gió. © . ta vén lại những sợi tóc dính trán, trong sát na ngẩng đầu lên, đôi mắt quyến rũ màu cà phê lóe ra ánh mắt sắc bén như lưỡi dao vậy, "Đương nhiên là có liên quan."

   Ánh mắt sắc bén ấy như con rắn độc khiến cả người run lên.

   "Tôi với , mặc kệ là chức vụ hay là người đàn ông này, tôi đều phải có!" Miệng nhếch lên nụ cười lười biếng nhưng quyến rũ làm cho Dương Dương đứng dưới ánh mặt trời nhịn được cảm thấy sau lưng từng trận gió lạnh.

   " đúng là nhàm chán!" nhất thời tìm được lời để hình dung ta.

   "Tôi nhàm chán sao? Ha ha... © .Đúng là từ mới mẻ, còn chưa có ai hình dung tôi như thế đâu, từ trước đến nay mọi người đều tán dương tôi là độc hạt mỹ nhân*** đấy." Trong gió, Hác Đình cười có chút khoa trương.

   "Người điên!" Đưa ra câu kết xong lại muốn .

   "Mặc kệ có tiếp chiến thư của tôi hay khong, mũi tên này cung rồi, bắt buộc phải phát. © . có thể mắng tôi điên mắng tôi bệnh thần kinh, những người phụ nữ độc hơn gấp trăm gấp nghìn lần tôi cũng gặp qua, huống chi mới chỉ là tay mơ mới ra xã hội, mới chỉ là bé con còn chưa có trưởng thành, đánh bại dễ như trở bàn tay, nhưng mà trước đó có thể dựa vào vận may nào đó, nhưng vận may cũng có lúc xài hết thôi."

   "Đáng giá ? Luôn coi mình là thần, mình độc, mệt mỏi sao?" biết phải hình dung ta thế nào, nỗ lực tiến thủ có sai, nhưng dựa vào việc đả kích người khác mà giành thắng lợi cũng phải rất vẻ vang, nhất là dùng thủ đoạn quang minh chính đại.

   Sắc mặt của Hác Đình biến đổi, có phần phát cáu thành thẹn thùng, "Vở kịch cũng tốt mà câu chuyện cũng tốt, chỉ cần ngày ở Hoa Tinh chính là kẻ địch của Hác Đình tôi, Hác Đình tôi khi vừa ý cái gì, tuyệt dễ dàng buông tha!"

   " hận tôi đến vậy sao?" Nghĩ lại ta trước đo chưa từng gặp mặt, theo lý thuyết có thù sâu oán nặng gì cả, nhưng từ khi vào đây đến giờ, đều có thể cảm giác được hận ý của Hác Đình với .

   " sai rồi, tôi có hận , tôi căn bản cũng hận , chẳng qua là kẻ địch của tôi mà thôi, tất nhiên tôi cũng thích , đối thủ cạnh tranh trước đến giờ tôi đều thích." "Cho nên khắp nơi đối nghịch với tôi chỉ là vì đả kích, có được địa vị?"

   " sai. Chỉ cần ở Hoa Tinh thêm ngày, vị trí của tôi tùy lúc bị thay thế, là chướng ngại vật cho chỗ đứng của tôi ở Hoa Tinh."

   "Hoa tinh có hơn nghìn nhân viên, chỉ bộ tiêu thụ mà ở những khu vực hành chính khác nhau có hơn 300 người, đánh bại tôi, cũng nhất định có thể đứng vững ở Hoa Tinh."

   "Đúng là vậy, nhưng kẻ địch cũng bớt được , mà trước mắt là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của tôi, có làm bàn đạp, tôi mới có thể tiếp tục leo lên!"

   "Tôi chết hoặc chết, đúng ?"

   "Người vì mình trời tru đất diệt, con người ai chẳng ích kỷ, tôi làm bất quá là để bảo vệ cho chính tôi. Người là dao thớt, nếu tôi với định trước có người trở thành cá thịt, vậy tôi cũng chỉ có thể ném lên dao thớt, chỉ đơn giản như vậy."

   "Đúng, rất đúng, người vì mình trời tru đất diệt, chỉ là cuối cùng ai thành cá thịt giờ kết luận còn quá sớm ?" thể thừa nhận, vẫn luôn lấy trái tim đà điểu để đối đãi với đối thủ cạnh tranh này, cho rằng chỉ cần làm tốt bổn phận nhiệm vụ của mình là tốt rồi, giờ xem ra đích thực quá ngây thơ, đương nhiên, kỳ thực từ lúc bước vào Hoa Tinh quấn vào vòng xoáy cạnh tranh này, bất kể có nguyện ý hay , bọn họ phải đối mặt!"

   "A?" Hác Đình nhướng mày, vẻ mặt dường như có chút kinh ngạc, ngay sau đó lại cười khinh bỉ, "Vậy chúng ta cùng cưỡi lừa xem hát..."

   "Cùng chờ xem!" Dương Dương tiếp lời, sau đó xoay người bỏ .

   *Chú thích*

   *phong đạm vân khinh: mây nhạt gió

   **phong tình vạn chủng: có vạn phong thái quyến rũ

   ***độc hạt mỹ nhân: người đẹp nhưng lại giống con bò cạp có độc

   quay đầu lại mà thẳng xuống, ai đó , nếu trốn tránh được vậy trực diện đối mặt thôi! Lần này làm con rùa đen rúc đầu nữa, từ trước đến nay luôn là nước sông phạm nước giếng, thế nhưng có ngày ép đến , tùy ý để người ta khi dễ!

   Về Phan Thừa Hi, trong lòng rấy áy náy, bản thân vô cớ phát tiết cơn giận lên người , người chính là vậy đó, người đối với mình tốt thường bị coi là cái thùng rác tâm tình của chúng ta, bởi vì chúng ta cho là, mặc kệ chúng ta làm gì, bọn họ cũng để ý, bọn họ cũng vứt bỏ chúng ta, chỉ là chúng ta quên, bọn họ cũng là người, bọn họ để bụng, đau lòng, chỉ bởi chúng ta, cho nên mới bao dung cho chúng ta.

   Chạy xuống tầng 7 lại phát ra rằng chưa bao giờ biết công tác bộ môn của mặt trắng cụ thể là ở đâu, chức vụ cụ thể là gì? Là xem ! Hác Đình đúng, suy cho cùng coi là gì chứ? người theo đuổi liên quan ư? Bản thân chút cảm giác với cũng có ư? Nếu như có, vậy vì sao khi bỏ , trái tim lại khó chịu vậy chứ?

   Lúc muốn tìm người để hỏi di động vang lên, họp bộ môn, phải quay lại ngay.

   Về lại văn phòng, tất cả mọi người sai biệt lắm chờ trong phòng họp, vừa vào liền cảm giác được đủ loại ánh mắt phóng thẳng tới .

   Có mấy người xì xào bàn tán, thỉnh thoảng lúc chuyện lại nhìn thoáng , sau đó lại cười cười .

   "Emma, lợi hại, mới ngày thôi mà cầm được đơn đặt hàng, ngay cả tôi vào công ty được năm cũng phải đố kỵ với đấy, này, truyền cho tôi chút kinh nghiệm ." chuyện là Phạm Tĩnh khóa hai bộ tiêu thụ, Emma là tên tiếng của Hác Đình.

   "Cũng có kinh nghiệm gì đâu, tôi còn phải học hỏi nhiều hơn từ tinh bộ tiêu thụ như mọi người nữa, tôi còn cần nhiều kinh nghiệm lắm, chỉ là gặp vận khí tốt lại vừa khéo đụng trúng ấy mà." Hác Đình che miệng cười, mái tóc lượn sóng đung đưa trước sau, nhưng lại lặng lẹ liếc về phía Dương Dương.

   hé miệng cười, đây là diễn trò cho coi sao? Hình như cần thiết, tính cách của dễ nghe là ham danh lợi, khó nghe là biết tiến thủ, nhưng vô luận như thế nào, tính cách này của đặc điểm rất lớn là tùy tiện bị đau mắt đỏ (ghen ghét đến đỏ cả mắt), mấy lời như thế vẫn chưa kích thích được .

   Mấy còn líu ríu to , nhưng tim lại bay đâu mất, chỉ chốc lát sau, Mary Lý vào, mọi tiếng động đều ngừng bặt.

   "Hôm nay chúng ta mở cuộc họp này là để tổng kết thành tích và tình huống tiêu thụ tháng này." Hôm nay là cuối tháng, đây là cuộc họp theo thông lệ, chỉ là mỗi khi đến lúc này cũng đều có người vui người buồn.

   Tiếp theo, khóa trưởng hai bộ môn thay nhau báo cáo thành tích tiêu thụ và khó khăn cùng vấn đề gặp phải trong tay mình, khóa hai có thành tích tốt trông có vẻ rất đắc ý, mỗi thành viên đều mặt mày tươi tỉnh, mà thành tích khóa hơi kém, cho nên mỗi người đều thất vọng chán chường.

   Kỳ thực đây là thực thể chối cãi, khóa tuy thành lập lâu nhưng từ khi khóa hai thành lập thành tích ngày càng sa sút, đến bây giờ lại càng thể tiếp tục giữ vị trí long đầu (người đứng đầu).

   đến khóa hai, nhất định phải chút về Lâm Phong khóa trưởng khóa hai, Lâm Phong 30 tuổi, còn trẻ nhưng phụ trách bộ, mỗi nhân viên dưới quản lý của đều tâm phục khẩu phục, mà Trương Doanh khóa trưởng khóa , bà xử nữ 40 tuổi, người như thế thường thường tính cách rất khó ở chung, tính tình lại quái gở, khiến khóa bộ tiêu thụ bằng mặt bằng lòng, thành tích tự nhiên cũng khá hơn chút nào, trong công việc, tinh thần tập thể và lực lượng là rất quan trọng.

   Mary Lý số tổng kết, biểu dương và cổ vũ ít thành tích nổi bật của thành viên tiêu thụ, người trong đó chính là Hác Đình.

   "Tiếp theo chúng ta phải phân công và sắp xếp nhiệm vụ tiêu thụ của tháng chín." Mary Lý giao cho hai khóa hai phần nhiệm vụ bất đồng.

   Nhiệm vụ tiêu thụ tháng chín rất nặng, theo tổng thể mà , nhiệm vụ hai khóa dường như sai biệt lắm, nhưng tất cả mọi người đều biết , nhiệm vụ khóa hai ràng dễ xử lý hơn nhiều, khóa bị phân phối rất nhiều khách hàng rất khó dây dưa, tiếp tục như vậy, khóa đến khi nào mới có thể trở mình được đây?

   "Mọi người có ý kiến gì với sắp xếp này ?"

   "Mary, tôi có lời muốn ." Trương Doanh đẩy đẩy gọng kính kiểu cũ, giơ tay .

   Mary Lý làm tư thế mời, ra hiệu ta ra.

   "Bộ môn chúng tôi lần trước sau khi thiếu vài người vẫn đủ nhân thủ, tháng 7 dù rằng tuyển thêm 2 người, nhưng đều là lính mới, tôi xin điều động từ khóa hai mấy người."

   "Cái này tôi cũng có ý kiến, chỉ là phải hỏi khóa trưởng khóa hai rồi, Lâm Phong, thế nào?"

   "Mọi người đều cùng công ty, có khó khăn chúng tôi tự nhiên phải giúp, chỉ là nhân thủ khóa chúng tôi cũng phải rất dư dả, nếu phải điều động e rằng công trạng tháng sau chịu ảnh hưởng, hơn nữa nhiệm vụ trong tay mỗi thành viên cũng phải bỏ là bỏ, như vậy , để cho bọn họ lựa chọn, mấy người có người nào muốn tới giúp khóa tay ?" Lâm Phong cười , đem củ khoai lang nóng bỏng tay ném ra.

   Hay cho cách làm dân chủ! Mọi người đều biết khóa hai có thành tích tốt, có tiền đồ phát triển, đừng bảo là thăng chức, khen thưởng cuối năm cũng nhiều hơn khóa rất nhiều, ai lại ngu chạy tới khóa làm chúa cứu thế làm chi? chiêu này của Lâm Phong thực rất cao, hổ được người ta sau lưng gọi là cáo già.

   Quả nhiên ngoài sở liệu, khóa hai ai mở miệng sẵn lòng qua giúp. © .Mặt Trương Doanh đỏ lên, đôi mắt phù thũng trừng lên, sau cùng chỉ có thể chuyển sang cầu cứu Mary Lý.

   "Nếu có ai tự nguyện , vậy phần nhiệm vụ tay Lâm Phong chị cùng tham gia cũng được, trống hai người chắc sao chứ, mọi người cảm thấy thế nào?"

   Mọi người tự nhiên là có ý kiến, mặc dù có chút khó chịu nhưng cũng ngu làm chim đầu đàn, chỉ hy vọng bản thân xui xẻo như vậy, bị đá sang khóa .

   "Nếu quản lý lên tiếng, vậy chúng ta cứ quả quyết làm theo! Chỉ là muốn công nhân viên kỳ cựu nhất thời bỏ khách hàng trong tay chắc hẳn bọn họ nóng nảy, bằng chọn trong hai người mới trúng tuyển thế nào?" xong, ánh mắt của mọi người lập tức tụ tập người Dương Dương và Hác Đình.

   * * *

  5. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   CHƯƠNG 18: 2ND PK   * * *

   Ánh mắt mọi người đổ dồn lên hai người, hai người cũng nhìn nhau rồi lại tách ra.

   "Mọi chuyện tôi đều nghe theo sắp xếp của công ty." Hác Đình cười duyên, mắt lại nhìn về phía Ben¬son bên khoa bán hàng sau.

   Ben¬son lập tức hiểu ý, giơ tay gợi chú ý của mọi người, "Trước đó tôi ý kiến của mình , Em¬ma là cộng tác rất đắc lực của tôi, tuy chúng tôi mới hợp tác lâu, nhưng lại rất ăn ý, hôm qua chúng tôi vừa mới khai thác thêm khách hàng mới, còn chưa kịp báo cáo với khóa trưởng."

   "Khách hàng ở đâu?" Mary Lý khích lệ ra.

   "FLP." Ben¬son hờ hững ra cái tên, tuy thế nhưng nét mặt lại hoàn toàn có hờ hững chút nào, có phần đắc ý và cũng phô trương.

   Những người ngồi trừ Hác Đình ra lúc nghe đến đều há to miệng mà thể tin được, FLP là trong 500 xí nghiệp ưu việt, nhưng mà lại chưa từng hợp tác với Hoa Tinh, mà lại hợp tác với Phỉ Lực là đối thủ mất còn của Hoa Tinh, cho nên bọn họ có thể khai phá được khách hàng ở đây mọi người nhịn được vừa kinh ngạc vừa đố kị.

   "Good! Cực kỳ tốt! Vậy hai người cứ tiếp tục , có vấn đề gì báo cáo và bàn bạc với tôi." Mary Lý có được niềm vui ngoài ý muốn ngớt lời khen ngợi bọn họ.

   "Vậy Emma..."

   "Emma tự nhiên tiếp tục theo rồi."

   Nghe vậy Hác Đình và Ben¬son cùng cười.

   "Vậy chỉ còn lại Ms Dương thôi nhỉ, Ms Dương có bằng lòng tới khóa ?" Lâm Phong để mất thời cơ lên tiếng hỏi.

   cảm thấy buồn cười, nhưng có biểu ra ngoài, lúc này còn có thể thế nào nữa? muốn là có thể sao? gật đầu, "Tôi nghe theo sắp xếp của cấp ."

   Kỳ thực cũng muốn tới khóa , chỉ Trương Doanh khóa trưởng khóa nổi danh khó ở chung, quan trọng hơn là trong khóa hai có ít nhất Lâm Viễn có thể dạy vài thứ, chẳng biết tới khóa tình hình thế nào nữa đây?

   "OK, good, Trương Doanh, vậy Ms Dương tới tổ , còn có vấn đề gì nữa ?"

   Nnd, Trương Doanh chửi thầm trong lòng, phân cho các khách hàng vừa có hy vọng vừa khó đối phó , lại còn đưa tới cho tay mơ vô dụng nữa chứ! Đương nhiên cũng dám biểu ra mặt, cười mỉm tỏ ý tán thành sắp xếp này, chỉ là người sáng suốt đều nhìn ra được nụ cười của rất miễn cưỡng rất cứng ngắc.

   "Nếu còn vấn đề gì khác, vậy tan họp thôi." Mary Lý cầm văn kiện rồi ra ngoài.

   "Wow, Emma, các sao lợi hại vậy chứ, ngay cả khách hàng lớn như FLP mà cũng có thể "túm" được, vừa tới tôi với Lili là tuyệt đối là đối thủ cạnh tranh rất mạnh, xem , mới được thời gian thôi mà đám nhân viên kỳ cựu bọn tôi đều phải hát tây bắc phong [1] rồi này." Phạm Tĩnh bỉu môi la lên, giúp đỡ Hác Đình thu dọn đồ đạc, sau đó khoác lấy tay Hác Đình rồi cùng , kể cả mấy người kia cũng vây quanh Hác Đình liến thoắng.

   "Ôi chao, mọi người phải chê tôi đấy chứ? Tôi đâu so được với mọi người, Hoa Tinh từ xuống dưới có ai là biết trong khóa hai đều là tinh ? Tôi chỉ là người mới, còn nhiều thứ phải dựa vào cất nhắc chỉ điểm của mọi người đấy." Hác Đình làm ra vẻ ngạc nhiên khiêm tốn.

   Phạm Tĩnh cùng vài người khác mặc dù cũng biết đây chỉ là mấy lời xã giao, nhưng nghe vào tai lại thấy rất sung sướng. © .Mấy người đó qua Dương Dương, biết là ai cố ý đụng vào , có đề phòng trước nhất thời đứng vững, giật lùi về sau, lưng lại đúng lúc đụng phải ngăn tủ, "a" tiếng.

   "Em sao chứ?" Lâm Viễn tới đỡ lấy , hình như có đập mạnh vào, nhưng sao sắc mặt ấy sao lại tái nhợt đến vậy?

   " sao, cảm ơn." lấy khăn tay trong túi ra, đúng lúc chạm vào vết thương hôm qua, đau quá a, đau đến mức khiến ra cả mồ hôi lạnh.

   "Ngồi xuống trước ." kéo cái băng ghế qua, đỡ ngồi xuống.

   "Thanks." muốn giả vờ mềm yếu để giành được đồng tình từ người khác, sao lại biết ở cái nơi làm việc tàn khốc này hề tồn tại hai chữ đồng tình này được chứ?

   "Uống cốc nước ."

   ngẩng đầu lên, là người khác, hình như gọi là Tiểu Cốc phải, gặp vài lần, nhưng mỗi lần cũng chỉ gật đầu, nghĩ tới lại vươn tay ra giúp đỡ, nhưng sau khi nghe được đối thoại giữa với Lâm Viễn mới biết được bọn họ là bạn bè.

   nhận lấy cốc nước, tiếng cám ơn.

   "Khá hơn chút nào ?"

   "Tốt hơn nhiều rồi, cám ơn các ."

   "Vậy tốt rồi, tên Tiểu Cốc, bên bộ phận bán hàng sau khóa , sau này chúng ta chính là đồng nghiệp." Tiểu Cốc khoe ra hàm răng trắng khỏe mạnh, cười rất dễ thương, như đại nam sinh vậy.

   cũng cười theo, cảm thấy rất có cảm tình với đại nam sinh bình dị gần gũi này, " phải chúng ta vẫn là đồng nghiệp với nhau đó thôi sao."

   "Đúng vậy, ha ha... Nhưng mà sau này chúng ta cùng ở khóa ấy mà, ha ha..." Tiểu Cốc bị bắt chẹt thế cũng có hơi ngượng ngùng cười đùa.

   "Cậu đúng là cái tên thấy sắc quên bạn, cẩn thận Thừa Hi cầm đao chém cậu!" Lâm Viễn cười trêu .

   Nhưng vừa nghe đến hai từ "Thừa Hi" tim chợt đập nhanh hơn, vẻ mặt cũng có chút ảm đạm.

   "Sao vậy, em phải lại có chuyện gì với Thừa Hi chứ?" Lâm Viễn từ trước đến nay quan sát rất tỉ mỉ, là người có ý chí.

   " có, em nghĩ chúng ta ở đây lâu vậy rồi cũng nên ra ngoài thôi, em phải thu dọn đồ đạc để tới khóa nữa."

   "Cũng đúng, giúp em, sau này có gì biết có thể hỏi Tiểu Cốc hoặc tới tìm cũng được."

   "Biết rồi, cảm ơn ."

   "Đừng có cảm ơn tới cảm ơn lui nữa, sáng cám ơn rồi tối lại cám ơn, cũng quá khách khí rồi đó."

   "Dịu dàng cám ơn có vấn đề gì, nhưng "ra" sớm [2] cũng là vấn đề lớn đó, Lâm Viễn, em có người bạn chuyên trị vấn đề này, bằng để giới thiệu cho cậu?" Tiểu Cốc khoác tay lên vai Lâm Viễn, lúc những lời này cũng ngừng nháy mắt với .

   " chết ! Cậu mới có vấn đề này ấy!" Lâm Viễn đẩy tay ra, đánh tới quyền, Tiểu Cốc vội vàng cười chạy .

   bên che miệng cười, tâm tình lúc này mới tốt lên được chút.

   Dọn xong đồ đạc liền tới khóa báo cáo, người hai khóa cơ hồ có ai chuyện với , tất cả đều vây quanh Hác Đình, thương lượng xem trưa nay nên đâu dùng cơm.

   Tình người lúc nóng lúc lạnh, lòng người dễ thay đổi mà cũng phải lần đầu tiên gặp được, cho nên cũng thấy vui. © .Nhưng vừa tới khóa , Tiểu Cốc liền bảo với là Trương Doanh gọi tới văn phòng chuyến.

   bỏ đồ đạc xuống, chỉnh sửa lại quần áo rồi vào.

   Chú thích:

   [1] hát tây bắc phong: ăn khí; nhịn đói; có gì ăn

   [2] cám ơn + "ra" đều đọc là [xiè]

   "Khóa trưởng Trương, tôi tới rồi."

   " cuối cùng cũng chịu tới rồi sao?"

   Cái giọng điệu này làm sửng sốt, nhưng rồi lại bình thường trở lại, "Sorry, tôi đến chậm."

   "Là đến chậm, hay là căn bản muốn đến?" Trương Doanh tiếp tục châm chọc, có vẻ như muốn phát tiết hết bực bội lên người .

   bất đắc dĩ thở dài, lại đá mèo [1] rồi! Nhưng mà cũng đáng đời thôi, vừa rồi phải cũng phát tiết bực bội lên người mặt trắng sao? Giờ quả báo tới rồi! "Tôi bằng lòng tới đây làm việc."

   "Hừ!" Lời này khiến cho Trương Doanh thể tiếp tục lên cơn.

   " tới chỗ chúng tôi, vậy có nhiệm vụ giao cho đây." Trương Doanh vứt văn kiện xuống trước mặt Dương Dương, thái độ rất là tục tằn ngạo mạn.

   cầm lên xem, nhìn xong đầu lại to ra, lại thêm khách hàng khó chơi mà chả ai muốn, tỷ lệ thành công cơ hồ là số !

   "Có ý kiến gì ?" Thấy chân mày Dương Dương hơi nhíu lại, tuy rằng biến mất rất nhanh nhưng vẫn bị Trương Doanh nắm bắt được.

   "Những bản case này vẫn cách nào tiến triển được, tôi sợ rằng mình cũng thể thu được kết quả gì hơn."

   "Vậy theo ý nên làm thế nào?"

   gì, ý của là muốn chia phần case này cho những người khác cùng làm, nhưng những lời này mà có thể sao? Có mà bị mắng ấy.

   " có thể chọn làm, nếu muốn ở lại đây." Trương Doanh lần đầu tiên nở nụ cười, chỉ là nụ cười này thấy thế nào cũng như kiểu ngoài cười nhưng trong cười khiến người ta cứ thấy nham hiểu sao sao.

   "Tôi cố hết sức để hoàn thành."

   "Thế là tốt nhất, cũng biết tôi vốn muốn nhận Emma, năng lực của với ấy chênh lệch quá xa, với tôi ôm bất kỳ hi vọng gì cả, nhưng tốt nhất đừng có rước thêm phiền phức gì cho tôi, bằng tôi lập tức đuổi ra khỏi Hoa Tinh!"

   "Tôi biết rồi." Nếu như lần đầu tiên gặp phải tình huống này còn cảm thấy oan ức muốn khóc, nhưng bây giờ lại im lặng, hờ hững, thành thói quen, nếu mà còn thái độ nữa đúng là tự dày vò mình, đó chính là kẻ đần độn, với những mấy lời châm chọc này phản kích tốt nhất phải là nước mắt, mà là thành tích!

   "Biết ra ngoài làm việc , còn ngây ra ở đó làm gì, muốn làm nữa sao?"

   "Vậy tôi làm việc." xoay người lại ra ngoài.

   "Đứng lại cho tôi, ăn mặc kiểu gì thế kia, tất bị hư vậy mà còn muốn gặp khách hàng sao? Chả trách để người ta suốt ngày nhìn chằm chằm, ngay cả mặt của ông chủ cũng gặp được!"

   cúi đầu nhìn chiếc tất bị thủng, cắn cắn môi, "Tôi đổi cái khác."

   Chuyện đầu tiên khi ra ngoài là cầm đôi tất mặt trắng đưa vào toilet thay.

   Đôi tất rất có tính đàn hồi, cảm giác rất êm, từ trước đến nay luôn biết cách quan tâm tới phái nữ, mua gì cũng hết sức hợp với .

   Có người qua, chỉ có khi nào rất người mới có thể để ý tới mọi thứ của người bên cạnh, cho nên mới biết size giày của , cho nên mới có thể vào lúc cần nhất xuất giúp đỡ, nghĩ tới đây, sờ vào điện thoại, do dự, nhập vào dãy số mà từ trước giờ để ý, điện thoại chỉ nhớ được có số với số trong nhà, nhưng lúc này sao lại nhớ kỹ cái dãy số này đến vậy? Ngay cả chính cũng thể hiểu được.

   Nhưng đầu dây bên kia vẫn chỉ là những tiếng máy bận, sau khi gọi vài lần liền cúp, ra khỏi toilet xong quyết định lại tới công ty TB chuyến.

   Lần này giống với lần trước, sau khi chờ lâu vẫn gặp được ông chủ của TB, đế tới lúc người ta hết giờ làm cũng chỉ có thể theo.

   Nhìn bầu trời u ám, rất muốn hét lên, quá nhiều áp lực và đè nén trong lòng, rất là khó chịu, tiếp tục vậy nữa có thể điên mất đây?

   Nhưng đây là cuộc sống, mặc kệ những áp lực với bất đắc dĩ thế nào, bạn thể muốn làm gì làm ở nơi công cộng được, bằng người ta cho rằng bạn bị tâm thần.

   bỗng nhiên lại bắt đầu nhớ tới mặt trắng , so với trước kia nỗi nhớ đó dày đặc hơn, nghĩ tới lúc này vào lần trước, ở bên ngoài đợi mấy tiếng đồng hồ, sau đó là cùng ăn, nhắm mắt lại, gương mặt trắng ngần của dường như lại xuất trước mắt, cũng chính lần trước, môi từng vuốt ve .

   "Là , Dương Dương." giọng mang theo vui mừng vang lên phía trước .

   mở mắt liền thấy chiếc xe jeep dừng ngay bên cạnh xe bus, cái đầu ló ra, đôi mắt của chủ nhân cái đầu hưng phấn nhìn , mặt cũng nở nụ cười sáng lạn.

   "Thanh Thiên?" do dự lúc mới nhận ra người trước mắt.

   " phải Thanh Thiên, là Thích Thiên. © .Thích của thân thích." xuống xe.

   "A? Nhưng lần trước gọi là Thanh Thiên." tới gần, vẫn mặc đồ rất casual, rất có vị ABC.

   "Ha ha, cũng biết tôi phát chính xác mà, nhưng mà giờ hẳn có tiến bộ hơn rồi chứ." cười đùa gãi đầu, có chút xấu hổ, nhưng lúc đến việc mình có tiến bộ lại trở nên rất oai, mắt nhìn Dương Dương như học sinh nam chờ được khen ngợi.

   "Vậy à, đúng là tiến bộ rất nhiều, chí ít cũng sai lệch chủ vị tân nữa." nhìn rồi cười theo, ở cùng với người như vậy là thoải mái nhất, bạn vĩnh viễn cần lo lắng mình có câu nào trong lúc vô tình hạ thấp người khác, khiến người ta chán ghét mình.

   "Thấy chưa, ông nội, con rồi mà." Thích Thiên xoay người lại với người trong xe.

   giờ mới chú ý tới trong xe còn người nữa, là cụ già dưới 70, lúc này nhe hàm răng giả ra với bọn họ.

   " biết xấu hổ, người ta là cố kỵ mặt mũi cháu mà khen cháu thôi, cháu còn tưởng là à?" Tuổi tác ông cụ tuy lớn, nhưng thân thể trông vẫn khỏe mạnh, giọng vang vọng mà hùng hồn.

   gật đầu với ông, lúc nghe tới ông "xem thường" cháu mình nhịn được cười rộ lên.

   Thích Thiên mở bên vừa gãi đầu vừa cười khúc khích.

   "Đừng có mà cười khúc khích thế nữa, sao giới thiệu này cho ông nội biết?"

   "Đây là Dương Dương, Dương Dương đây là ông nội tôi."

   "Cháu chào ông, Thích lão tiên sinh."

   "Đừng gọi ông là Thích lão tiên sinh, ông mà già vẫn sao, còn trẻ lắm đấy, cháu cứ gọi ông là tiểu Thích ."

   "Tiểu Thích?" cười, ông cụ này đúng là hài hước à.

   "Ông nội đúng là biết xấu hổ, lúc nào cũng chiếm tiện nghi người khác, còn giả vờ còn trẻ nữa."

   "Thằng nhóc thối, xem ông về có thu thập cháu ! Dương Dương à, nếu , cháu và thằng nhóc thối này cứ gọi ông là ông nội , cháu với Thích Thiên là bạn bè trai hả?"

   囧, vội vàng khoát tay, " phải vậy đâu ạ, chúng cháu mới chỉ gặp nhau có lần mà thôi."

   "Đúng đó, ông nội, ông đừng có loạn điểm uyên ương [2] quá mức nữa. Dương Dương lần trước tới công ty chúng ta, sau đó thuận tiên dạy con tiếng Trung thôi."

   " bậy gì đấy, Uyên Ương Phổ là tên món ăn!"

   " thể nào? con nhớ là..." Thích Thiên nghi ngờ, lập tức lấy quyển sách trong túi ra xem.

   " bé, cháu tới công ty TB làm gì?"

   cứ theo tình hình thực tế mà ra, chờ tới khi Thích Thiên tìm được từ ngữ la lên rồi mắng ông nội nhớ lầm cũng được bảy tám phần rồi.

   " bé, lên xe , tới công ty cùng ông rồi kể lại căn kẽ lần nữa ông nghe."

   "Với ông ạ?"

   "Cháu phải muốn gặp ông chủ TB sao? Giờ cho cháu cơ hội, cháu muốn sao?"

   " ra tới công ty chúng tôi là muốn gặp ông nội hả? Sao sớm chứ, bất quá lần trước cũng quên hỏi , ha ha..."

   lúc này mới hậu tri hậu giác hiểu , ra cái người đeo răng giả trước mặt cười hiền hòa mà đôi mắt vẫn sắc bén này chính là ông chủ của công ty TB.

   "Vậy cháu lên xe." Lòng vui sướng nhảy rộn rã, thực là trời tuyệt đường người a, đúng là liễu ám hoa minh hựu nhất thôn [3] mà, xem ra chuyện này có hy vọng rất lớn đây.

   Dương Dương ngồi phía sau xe, Thích Thiên cũng ngồi lên xe, khởi động xe rồi cả ba cùng tới công ty TB.

   *Chú thích*

   [1] hiệu ứng đá mèo: phát tiết hết những bất mãn của bản thân lên người cấp dưới vừa lòng với mình

   [2] loạn điểm uyên ương: ví von lung tung phối hợp nhân duyên

   [3] Nguyên câu thơ là của Lục Du: "Sơn cùng thủy tận nghi vô lộ, liễu ám hoa minh hựu nhất thôn" - Sơn cùng thủy tận ngờ hết lối liễu rủ hoa cười lại gặp làng. --> hi vọng, có hi vọng tìm được lối thoát trong hoàn cảnh khốn khó.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :