1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu - Kỷ Đạt(50c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 16


   Mấy hôm trước, ở trường học của mẹ Đại Lâm có cơn chấn động lớn. Bố Vương Hinh dẫn nhóm người đến trường, cầu hiệu trưởng giao nộp kẻ lừa đảo là mẹ Đại Lâm ra, gây gổ mấy ngày, khiến người cả trường, người khắp trái đất đều biết mẹ Đại Lâm là kẻ lừa đảo.
   Bố Vương Hinh uy hiếp hiệu trưởng, : " là nhân viên của ông, việc bà ta lừa đảo tôi, trường học của các ông phải quản lý, ông mau nghĩ cách giải quyết vấn đề của tôi, nếu , ngày nào tôi cũng đến đây gây chuyện!"

   Hiệu trưởng vô cùng lo lắng, lúc này mẹ Đại Lâm xin nghỉ, ông đành phải gọi điện đến nhà mẹ Đại Lâm , gọi bà đến trường. Trong điện thoại, mẹ Đại Lâm chửi bố Vương Hinh mới là kẻ lừa đảo, hiệu trưởng giận lắm, : "Tôi cần biết các người ai là kẻ lừa đảo. mau giải quyết cho xong việc này, đừng để ông ta đến trường gây nữa. Thế này còn ra thể thống gì nữa, trường học bị các người làm tung khói mù cả lên, sao có thể học hành được đây?". Mẹ Đại Lâm vừa nghe thấy bố Vương Hinh dẫn người đến, sát khí đằng đằng, ở trường đợi bà, đoán bụng chắc còn có cả Vương Hinh, mẹ Đại Lâm rụt cổ, : "Thầy bảo họ đến sở công an giải quyết, tôi giờ quay lại trường được." Hiệu trưởng đành phải gọi cảnh sát 110 mới mời được bố Vương Hinh ra khỏi trường. Ngày hôm sau, bố Vương Hinh lại dẫn toán người đến, phòng bảo vệ thể ngăn được. Cổng trường có cửa chắn xe tự động, nhưng những thanh niên to khỏe đó nhàng nhảy qua. Cả đoàn người tiền hô hậu ủng bước vào phòng hiệu trưởng, hỏi hiệu trưởng xem phải giải quyết vấn đề này như thế nào. Tiếp đến, còn dán những tờ áp phích to khắp trường, trong đó ghi việc gia đình Đại Lâm lừa lấy 20 vạn của gia đình nhà con dâu như thế nào, rồi cả việc bà ta đánh đập con dâu ra sao, cả việc bà ta tìm đối tượng sinh viên để làm mối cho con trai khi con trai mới cưới vợ…

   Học sinh, giáo viên, phụ huynh bàn tán xôn xao. Ngoài ra, mấy người trông có vẻ là học sinh còn phát truyền đơn trước cổng trường, tiêu đề là: Mẹ Đại Lâm đánh mẹ già. Trong đó in đầy hình ảnh mẹ Đại Lâm và bà lão cấu xé nhau, chính là ảnh mà Đại Thiếu lấy di động chụp được hôm đó. Những bức ảnh này đều rất hoành tráng, rất hài hước. truyền đơn còn có địa chỉ trang web, Đại Thiếu post đoạn video quay cảnh ẩu đả này lên mạng, để mọi người download về xem. Những học sinh hiếu kỳ đều download về, xem xong cười ngặt nghẽo với nhau. Nhiều bậc phụ huynh cũng xem, kéo nhau gặp hiệu trưởng loại người này làm sao có thể làm giáo viên? Thậm chí, đơn vị của Đại Lâm và bố Đại Lâm, khu nhà Đại Lâm cũng đều nổ bùng lên kiện tin tức đó. Bỗng chốc, cả nhà Đại Lâm đều trở nên nổi tiếng.

   Bố Vương Hinh lúc này ngồi uống trà, thoáng mỉm cười.

   Chương 17


   Tại nhà Thuý Thuý.

   Bố mẹ Thuý Thuý nhìn thấy mẹ Đại Lâm nằm bất động sàn, ánh mắt đờ đẫn, biết phải làm thế nào. Mẹ Thuý Thuý thấy bà ta có vẻ chết rồi, trốn xa, rồi liên tục hỏi thảng thốt: "Làm thế nào bây giờ? Làm thế nào bây giờ?" Bố Thuý Thuý trấn tĩnh lại, mạnh dạn bước tới, quan sát kỹ, hình như vẫn còn hơi thở, rồi lại sờ mạch đập của bà ta, có chút mạch đập rất yếu ớt. Bố Thuý Thuý lo lắng nghĩ, đưa đến bệnh viện? Thuý Thuý khó mà thoát được liên luỵ. đưa đến? Chết phải làm sao? Ở ngoài cửa vẫn còn Đại Lâm đập cửa liên hồi! Cuối cùng, quyết định gọi 120. Khi tiếng còi xe cấp cứu đến, Đại Lâm cũng theo họ vào nhà. Suốt từ nãy đến giờ, bên trong có chút động tĩnh gì, mẹ vẫn còn ở bên trong, mẹ Đại Lâm là người luôn gào thét, phải xảy ra chuyện gì rồi chứ.

   Sau khi vào phòng, Đại Lâm nhìn thấy mẹ mặt mày trắng bệch nằm sàn nhà, tròng mắt bỗng chốc đỏ hoe, lao đến kéo mí mắt mẹ , khóc lóc cầu xin mẹ mau tỉnh lại. Bác sĩ bực mình vì gây trở ngại, bảo đứng sang bên. Sau khi cấp cứu hồi, đeo bình oxy, đặt mẹ Đại Lâm lên cáng, đưa vào xe cứu thương. Trước khi , Đại Lâm đằng đằng sát khí nhìn cả nhà Thuý Thuý, hằn giọng: " Nếu mẹ tôi có xảy ra chuyện gì, tôi giết cả nhà các người!" Bố mẹ Thuý Thuý vẫn chưa kịp gì, Thuý Thuý bật cười, tiến từng bước đến trước mặt Đại Lâm, hét lớn: "Cút!" Đại Lâm kinh ngạc nhìn , rồi vội vàng xuống dưới lầu. Bố mẹ Thuý Thuý còn định theo xe cấp cứu đến bệnh viện, bị Thuý Thuý ngăn laị: " cần đâu, chết thôi! Con đền mạng cho bà ta. Bố mẹ có , cũng chẳng lấy lòng được, còn phải trả tiền viện phí." Mẹ Thuý Thuý nghĩ ra được cách nào, bèn gọi điện cho em . Em vừa nghe xong, cả nhà họ đến ngay.

   Tiếp đến, cả nhà Vương Hinh phóng xe như bay đến, mẹ Vương Hinh quan sát sắc mặt tím tái của Thuý Thuý, ôm vào lòng, khẽ hỏi: "Thuý Thuý, trong lòng con khó chịu phải ? " Thuý Thuý đứng cúi đầu , ánh mắt mơ hồ. Thuý Thuý biến đổi quá lớn, quá đột ngột, khiến ai nấy đều thấp thỏm lo lắng. Sau khi nghe xong toàn bộ việc, bố Vương Hinh cười, đứng dậy lật tung mọi thứ trong phòng khách nhà Thuý Thuý, còn gọi cả Vương Hinh cùng giúp đỡ. "Chị à, sổ tiết kiệm của chị đâu, đưa đây cho tôi!" Bố Vương Hinh . Mẹ Thuý Thuý chẳng hiểu nổi tại sao em rể lại cầu như vậy. "Bác à, bác đưa cho bố cháu ! Bố cháu chắc chắn có cách." Vương Hinh giục mẹ Thuý Thuý. Mẹ Thuý Thuý đành phải lấu mấy cái sổ tiết kiệm trong nhà ra, trong đó cũng chẳng có bao nhiêu tiền.


   Bố Vương Hinh vứt cả mấy sổ tiết kiệm xuống đất, rồi xé rách áo của bố Thuý Thuý, vứt tung toé đĩa dưa hấu và cốc xuống dưới đất. Sau đó ông phủi tay, với bố Thuý Thuý: " rể, hãy gọi điện báo cảnh sát , nên nhớ, đây là nhà . Mẹ con Đại Lâm lừa đảo chiếm đoạt căn hộ của tôi thành, hôm nay đến đây gây chuyện với gia đình , chị lấy sổ tiết kiệm ra, họ nhìn thấy chẳng có được mấy xu, bèn đánh , đẩy chị ngã xuống đất, Thuý Thuý bảo vệ mẹ, mẹ con họ đánh nhau với gia đình chị. Để ngăn cản việc mẹ Đại Lâm đánh đập chị, Thuý Thuý may bịt chặt mặt bà, bà liền vờ ngất. cổ Thuý Thuý có vết hằn bị Đại Lâm bóp cổ, hoàn toàn là tự vệ chính đáng. rể, nhớ chưa? hãy báo cảnh sát , đây là xã hội có luật pháp, ha…ha." Nhưng mẹ Thuý Thuý lại kéo tay bố Thuý Thuý, cho ông báo cảnh sát, : "Đừng báo, những tháng ngày sau này của Thuý Thuý, sống ra sao đây?" Bố Thuý Thuý bực bội đẩy vợ ra, mắng: "Sống! Sống cái đầu bà! đến nước này rồi còn sống với nhau thế nào được nữa!" rồi, ông đòi báo cảnh sát. Mẹ Thuý Thuý khóc lóc, bất lực : "Thế cũng thể bảo Thuý Thuý ly hôn được. Hơn nữa nếu phải là Thuý Thuý đánh mẹ chồng nó, Đại Lâm cũng thể bóp cổ Thuý Thuý, ai nhìn thấy mẹ đẻ của mình bị đánh mà vẫn có thể ngồi yên được chứ?" Bố Thuý Thuý cứ mặc bà, gọi điện thoại báo cảnh sát. Mẹ Thuý Thuý cúi đầu khóc, Thuý Thuý vẫn nhìn mơ màng phía trước, lời nào, nhưng lại nhếch mép cười. Mọi người kinh hãi nhìn Thuý Thuý, mẹ Vương Hinh cuống quá, vội nắm tay , tay lạnh như tay người chết.


   Mẹ Đại Lâm ở bệnh viện vừa mới tỉnh lại, liền hay tin mình và con trai trở thành tội phạm vào nhà cướp bóc, giận quá, lại ngất . Việc mẹ Đại Lâm nhập viện chỉ là giở trò, hành động vào nhà cướp bóc quang vinh vĩ đại của bà bị bố Vương Hinh tuyên truyền rộng rãi khắp trường học của bà, ai nấy đều biết. Đối với nhà trường, nếu có sai phạm gì lớn thể khai trừ viên chức được. Việc mẹ Đại Lâm lừa đảo vẫn chưa có quyết định cuối cùng, việc đánh con dâu và mẹ kế là việc gia đình. giáo viên già làm việc mấy chục năm, cũng sắp sửa về hưu, nếu bây giờ mà cho nghỉ việc, về tình về lý đều thoả đáng.


   Sở Giáo dục đào tạo của tỉnh và của thành phố Thanh Đảo đều nhận được mấy bức thư đánh máy, kể tội hiệu trưởng và hiệu phó trường mẹ Đại Lâm tham ô ăn hối lộ, khi xây dựng trường nuốt tiền hoa hồng hàng triệu nhân dân tệ, còn có bằng chứng ràng. Rồi lại kể tội hiệu trưởng chèn ép giáo viên già như thế nào. Bà là giáo viên già cả đời vất vả dạy dỗ học sinh nhưng hiệu trưởng vì ân oán cá nhân, cho bà là chủ nhiệm giáo vụ. Còn có tư thù, tư thù này chính là việc hiệu trưởng từng có hành vi quấy rối tình dục với bà, bị bà quyết liệt từ chối… Ký tên là tên mẹ Đại Lâm. Mục đích của lá thư này chính là, mẹ Đại Lâm sắp về hưu rồi, trước khi về hưu, mong muốn được làm chủ nhiệm giáo vụ- cái chức vụ ai cũng mơ ước. Và tất nhiên, nếu ước nguyện được thực , tiền lương hưu cũng tăng cao hơn đôi chút.

   lâu sau, hiệu trưởng biết được việc lá thư, tức giận, mặt mày tím tái, tim đập loạn nhịp. Quả thực, ông có tham ô chút , lúc xây dựng trường, ông có lấy ít nhiều tiền hoa hồng và hối lộ, nhưng đâu có nhiều như trong thư viết. Ông thể ngờ mẹ Đại Lâm lại đứng sau lưng đâm cho ông nhát dao, hiệu trưởng tức đến nỗi toàn thân run rẩy, gọi điện thoại báo mẹ Đại Lâm đến trường đối chất, chẳng phải bà có bằng chứng sao? Xem bà ta đưa ra được bằng chứng gì. Mẹ Đại Lâm nghe xong vội vàng trở lại trường, thề độc rằng bà hề viết bức thư tố giác đó.

   Nhưng ai tin bà chứ, từ tính cách và phẩm chất đạo đức của mẹ Đại Lâm mà suy đoán, việc này rất có khả năng do bà làm. Trước mặt lãnh đạo Sở giáo dục, hiệu trưởng kể lại tỉ mỉ từng hành vi hùng của mẹ Đại Lâm. đến việc chèn ép bà, cho bà làm chủ nhiệm giáo vụ, mọi người đều biết, muốn làm chủ nhiệm phải có tài năng xuất chúng, phải rất có uy trong các đồng nghiệp, có phương pháp, cách thức giải quyết vấn đề, có nhiều chiến lược táo bạo. Chủ nhiệm giáo vụ nay rất xuất sắc, mẹ Đại Lâm muốn làm chủ nhiệm, bà ta có cái khả năng này ? Bà ta có cái uy ? Thử hỏi tất cả các giáo viên, xem ai phục bà chứ? Ai ủng hộ bà làm chủ nhiệm giáo vụ? Nếu mẹ Đại Lâm là lãnh đạo trường, bà ta có thế tham ô hết nhẵn cả trường rồi. Còn về việc quấy rối tình dục, hiệu trưởng bực quá cất tiếng chửi: "Mắt tôi vẫn còn chưa bị mù, cũng chưa đói đến độ ăn bừa cả những thứ rác rưởi, khéo khen cho bà ta còn mặt mũi mà ra được!" Tiếng hiệu trưởng rất to, các đồng nghiệp đứng bên ngoài nghe lén, mẹ Đại Lâm sợ hãi đứng đằng xa. Mẹ Đại Lâm bật khóc, luôn miệng kêu oan, thề rằng bà hề viết lá thư đó, xin mọi người hãy tin bà.

   Người viết lá thư nhất mực phủ nhận, việc này điều tra thế nào đây? Lãnh đạo Sở giáo dục điều tra qua quýt, phát ra điều gì, bèn ra về. Những tháng ngày của mẹ Đại Lâm ở trường học vô cùng khó khăn. Hiệu trưởng so đo với bà, nhưng chủ nhiệm giáo vụ đâu có dễ dàng tha cho bà, muốn làm chủ nhiệm à, muốn thế chỗ ta à, vậy chúng ta cứ thử xem.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 18


   Thúy Thúy cứ ngủ li bì, ngủ rất say. Người trong công ty đến thăm , rồi Tổng giám đốc Ngô cũng bắt đầu lo lắng. Qua những bức ảnh và tư liệu đầy đủ mà Thúy Thúy thu thập được trong đợt công tác, có thể thấy suy nghĩ mọi thứ rất thấu đáo, sơ hở nào, rất nhiều phương diện mà ông nghĩ đến, Thúy Thúy đều điều tra tỉ mỉ, từng tí , thậm chí Thúy Thúy còn nghĩ cách tháo rời những bộ phận máy, rồi lấy máy ảnh siêu chụp lại. Thế nhưng hiểu sao, về phương diện làm người, Thúy Thúy lại kém cỏi như vậy. Thiên tài và kẻ đần độn chỉ cách nhau trong gang tấc. Tổng giám đốc Ngô nhận định Thúy Thúy là nhân tài nghiệp vụ vô cùng xuất sắc, nhưng để lộ ra bên ngoài. Bây giờ Thúy Thúy bất ổn như vậy, ông cũng nhíu mày đăm chiêu.

   Nhờ bố Vương Hinh và ông ngoại khuyên nhủ, bố Thúy Thúy mời chuyên gia bệnh tâm thần khám bệnh cho Thúy Thúy. Chuyên gia chuẩn đoán về mặt tinh thần của Thúy Thúy có vấn đề, chỉ là áp lực quá lớn, gần đây lại bị nhiều tổn thương. Những tổn thương này vượt quá phạm vi chịu đựng của bản thân , nên hệ thống thần kinh tự động khép lại… Trong y học, đây cũng là kiểu tự phòng ngự tinh thần, sai khi thần kinh được khép lại, có thể bảo vệ còn bị tổn thương nữa. Chỉ cần Thúy Thúy tự chiến thằng được bóng tối, vết hằn trong tâm lý của , cộng thêm quan tâm che chở của người nhà, nhanh chóng hồi phục. Ông còn giới thiệu cho Thúy Thúy vị bác sĩ tâm lý nổi tiếng.

   Bác si tâm lý gợi ý trò chuyện với Thúy Thúy, Thúy Thúy chỉ cúi đầu, . Hỏi thêm lập tức hoảng hốt, đứng dậy chạy ra bên ngoài, còn kêu: “Đừng đánh con! Đừng đánh con! Tại sao lại đánh con! Mẹ chồng, chồng, đừng đánh con! Tại sao mẹ chồng đánh con, con được phép đánh lại, tại sao chứ?”. Bố mẹ Thúy Thúy xót xa như đứt từng khúc ruột, cả nhà Vương Hinh tay cuộn tròn thành nắm đấm chặt, ông bà ngoại Vương Hinh khóc thành tiếng. Họ với Thúy Thúy, sau này ai dám đánh có thể đánh lại. Nếu mẹ chồng đánh nữa, cứ dốc hết sức mà đánh chết bà già ác nghiệt đó. Thúy Thúy ôm đầu khóc lóc: “Mẹ cho, mẹ dạy cháu phải biết tôn trọng bề , hiếu thuận với mẹ chồng, cháu được phép đánh bà, hu…hu, nhưng bà đánh cháu, cháu phải làm sao đây? Lần trước cháu kìm lòng đựơc, đánh bà, nhưng cháu thấy cháu phải … đầu óc cháu rất loạn, a……cháu hiều…”. Mọi người đều nhìn mẹ Thúy Thúy vằng ánh mắt giận dữ.

   Bà ngoại Thúy Thúy đỡ hộ mẹ Thúy Thúy: “Lời nó dạy cũng sai mà… Đúng là được phép đánh lại mẹ chồng! Tôn trọng bề , hiếu thuận với mẹ chồng là phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Trung Hoa, tôi cũng luôn dạy con cái như vậy, nhưng, nhưng……”. Bà sợ sệt nhìn Vương Hinh giận dữ giậm chân thình thịch, sắc mặt tím tái của bố Thúy Thúy, gương mặt lạnh lùng của bố Vương Hinh, sắc mặt ái ngại của mẹ Vương Hinh, còn cả khuôn mặt méo xệch của mẹ Thúy Thúy…… Vì dám khơi lên cơn giận của mọi người, bà ngoại Thúy Thúy đầu bạc trắng vội chuyển lởi: “Nhưng bà mẹ chồng Thúy Thúy là ngoại lệ, phải đánh! Đánh chết là tốt nhất! Lần trước cháu cho bà ta mấy cái bạt tai là rất tuyệt, lần sau, nếu ta thấy bà ta đánh cháu, dù tay bà ngoại yếu, đánh được, bà ở ngoài cổ vũ cháu đánh chết bà già khốn khiếp đó, Thúy Thúy ngoan, đừng khóc nữa”.

   Sắc mặt mọi người lúc này mới dịu đôi phần, chỉ có mẹ Thúy Thúy vẫn ôm mặt khóc thảm thiết, rồi lại tự hỏi mình: “Mình sai rồi sao? Lẽ nào mình dạy con sai? Từ Thúy Thúy biết nghe lời, mình gì nó nghe nấy, chính mình hại Thúy Thúy rồi?”

   Thúy Thúy trở về nhà, vẫn tiếp tục ngủ lịm, thường xuyên hét trong cơn mê: “Đừng đánh con.
   Bố mẹ Thúy Thúy sau đêm tóc đều bạc trắng.

   Hôm nay Đại Lâm hùng dũng bước vào nhà Thúy Thúy, ngồi vắt chân chữ ngũ ghế sofa, vênh váo đòi ly hôn, đồng thời cầu nhà Thúy Thúy bồi thường cho ta 10 vạn tệ. Mẹ Thúy Thúy gần như bị bệnh tình của Thúy Thúy dày vò đến độ bất thường, nổi đóa lên trước khi bố Thúy Thúy nổi giận, vội cầm lấy chiếc điều khiển tivi lao đến, đập tới tấp vào đầu vào mặt Đại Lâm, vừa đập vừa gào khóc: “Cả nhà các ngươi sao lại chết chứ, hôm nay tao phải đánh chết mày để trả thù cho Thúy Thúy! Sao mày còn chưa chết chứ? Mau chết !”. Mẹ Thúy Thúy gào khóc thống thiết, như sắp ngất . Cả đời con như thế coi như xong, cuộc đời bố mẹ cũng sắp đến hồi kết, mẹ Thúy Thúy đau đớn như đứt từng khúc ruột, cầm chiếc điều khiển đánh tới tấp vào Đại Lâm. Đại Lâm chưa bao giờ thấy mẹ vợ điên cuồng như lúc này, nài xin: “Bố, mẹ, bố mẹ sao vậy? Bố mẹ mắng chửi con được, đựoc chửi rủa mẹ con!”.

   Bố Thúy Thúy cứ nghĩ đến cái bộ dạng vắt chân chữ ngũ đòi bồi thường của ta lúc nãy là tức điên lên, vồ lấy chiếc ghế ném về phía Đại Lâm. Đại Lâm thấy tình hình bất lợi, vội vàng chuồn nhanh ra khỏi cửa, chạy mất dạng, chiếc ghế lao ra theo, hàng xóm tầng tầng dưới đều nghe thấy tiếng rầm rầm vang vọng, vội mở cửa ra xem, chỉ nhìn thấy mắt bố Thúy Thúy đỏ ngầu, toàn thân run rẩy, nắm đấm tay kêu rắc rắc, câu nào. Còn mẹ Thúy Thúy co rúm người dưới đất, ôm lấy mặt khóc nấc nghẹn. Nhìn cảnh tượng này, ai cũng ái ngại xót xa. Có người hỏi mẹ Thúy Thúy là xảy ra chuyện gì.

   Cả nhà Thúy Thúy hiền lành thà, tốt bụng vối tất cả mọi người, nhà nào cần tiền, có khi vay người thân còn được, nhưng vay nhà Thúy Thúy chắc chắn được. Con cái hàng xóm học về, khi bố mẹ chúng ở nhà, chúng đều sang nhà Thúy Thúy làm bài tập và xem tivi cho đến khi nhà Thúy Thúy ăn cơm tối mới về. Mẹ Thúy Thúy là y tá, các nhà xung quanh, ai có người ốm đều tìm mẹ Thúy Thúy. Mẹ Thúy Thúy cho họ cần mua loại thuốc gì, hay giúp họ tiêm thuốc, truyền thuốc. Mẹ Thúy Thúy chưa từ chối ai bao giờ.

   Bố Thúy Thúy khéo tay, tivi nhà ai hỏng, hay bình nóng lạnh hỏng, ông đều giúp họ sửa chữa miễn phí. Mọi người trong gia đình này đều rất lương thiện, thân thiện với mọi người. bé Thúy Thúy từ e thẹn, gặp ai cũng chỉ chào lí nhí, vừa đỏ mặt, nhiều hàng xóm chứng kiến Thúy Thúy lớn khôn. Họ đánh giá rất cao về gia đình Thúy Thúy. Mấy mấy bà đỡ mẹ Thúy Thúy dậy, rồi vào phòng xem Thúy Thúy. Thúy Thúy bị tỉnh giấc bởi tiếng động bên ngoài, hai tay giữ chặt mép chăn, đôi mắt mơ màng sợ hãi nhìn họ chằm chằm. Họ thấy ánh mắt và thái độ của Thúy Thúy bình thường, hỏi gỉ cũng đáp, cắn chặt đôi môi nhợt nhạt, nước mắt lưng tròng nhìn mọi người, nhưng lại có vẻ như nhìn thấy gì cả.

   Mọi người đều thấy có vấn đề, bèn hỏi mẹ Thúy Thúy. Mẹ Thúy Thúy luôn cảm thấy cuộc hôn nhân của con để xảy ra cơ này rất xấu hổ, dám cho ai hết, nhưng đến nước này, có muốn giấu cũng đựoc nữa, ôm mặt khóc lớn tiếng, nghẹn ngào : “Nhà chồng đánh Thúy Thúy đến phát điên, vừa rồi con rể đến đòi ly hôn, còn đòi nhà tôi bồi thường 10 vạn tệ….. Nhà tôi làm gì còn tiền nữa”.

   “Chẳng phải nhà chồng Thúy Thúy mua nhà cho Thúy Thúy sao? Bảo Thúy Thúy đưa hồ sơ thương tích về bạo lực gia đình ra, để cho cả cái gia đình chó chết ấy phải ra tay trắng”. bác phẫn nộ lớn.

   bác trai khác : “Thế dễ dàng cho chúng nó quá, mẹ Thúy Thúy à, chờ Thúy Thúy ly hôn xong, chỉ cần chị tiếng, những người hàng xóm chúng tôi giúp chị đập chết cái thằng khốn đó, đập chết cũng làm cho nó tuyệt tự tuyệt tôn.”

   “Phải, phải đấy. Ly hôn mà xong à? Làm gì có chuyện đơn giản thế? Đánh Thúy Thúy đến phát điên, muốn bỏ Thúy Thúy để lấy người khác à? Đánh cho tàn phế, đánh cho chết, xem nó có còn tìm được !”

   Mọi người phẫn nộ xoa nắm đấm: “Lấy lại cái nhà của ta, Thúy Thúy chữa khỏi bệnh, có phẩm hạnh tốt như Thúy Thúy và cả căn nhà nữa, người đàn ông tốt thế nào mà chẳng tìm được? Mấy người hàng xóm chúng tôi lo chuyện này, nhất định phải giúp Thúy Thúy tìm được người đàn ông xứng đáng”.

   Mẹ Thúy Thúy khóc : “Căn nhà đó đứng tên bố chồng Thúy Thúy, còn bảo nhà tôi đưa ra 20 vạn tệ để sửa chữa trang trí. Ban đầu chúng tôi suy nghĩ rất đơn giản, chỉ cần con rể đối xử tốt với con mình là được, chúng tôi có bỏ ra nhiều tiền hơn nữa cũng đáng. Con người sống cả đời cũng chỉ vì con cái mà thôi! Kết quả là ngay ngày hôm sau khi tuần trăng mật về, mẹ chồng Thúy Thúy đánh nó đầm đìa máu me chỉ vì nó bỏ ra nửa tháng lương để mua những thứ bà ta cầu. Trong lòng tôi buồn bực lắm, Thúy Thúy muốn ly hôn, nhưng tôi chẳng ra gì, lại ra sức ngăn cản nó. Vì muốn Thúy Thúy ly hôn, tôi còn chủ động hòa giải với gia đình chồng Thúy Thúy, kết quả là hôm tôi mời họ ăn, mẹ chồng Thúy Thúy lại tát nó sau bảy cái liên hồi. Sao bà ta lại có thể nhẫn tâm đến thế, phải là máu mủ ruột rà của bà ta, bà ta xót. Từ khi Thúy Thúy sinh ra, tôi và bố nó nâng niu nó trong bàn tay, chỉ có đứa con, nhà nào chẳng chẳng xót con như thế. Tôi và bố nó nỡ đánh nó lần nào, thế nhưng Thúy Thúy sau khi được gả vào nhà chồng, liền bị đánh đập như con vật. Tôi là người mẹ đáng chết, còn cứ mực khuyên Thúy Thúy nhẫn nhịn, với nó phụ nữ ly hôn coi như xong cả đời. Nhưng bây giờ Thúy Thúy điên rồi, con rể vẫn đòi ly hôn, còn đòi nhà tôi bồi thường 10 vạn. Chúng tôi vẫn luôn nhịn nhục, để đổi lấy được gì, Thúy
   Thúy bị nhà chồng đánh cho thành điên, rồi lại bị hắt hủi, đạo lý ở đâu? Cả đời tôi tốt với mọi ngừơi, hề rấp tâm hại ai bao giờ”. Mẹ Thúy Thúy khóc nghẹn, thành tiếng, đôi môi run rẩy, tiếng khóc thảm thiết, nghe xót xa. Hàng xóm đều phẫn nộ, chỉ hận là thể xé xác gia đình Đại Lâm.

   Bố Thúy Thúy vốn là người mạnh mẽ kiên cường, chưa bao giờ chịu cúi đầu trước khó khăn. Thế mà giờ đây, ông lại khóc huhu giống như đứa trẻ, những giọt nước mắt to tròn nóng hổi thi nhau rơi xuống. Bố Thúy Thúy cứ tự trách mình mãi. “Tại tôi cả. Sau lần thứ hai Thúy Thúy bị đánh, khi về nhà trông có vẻ ổn, gần như đêm nào cũng gặp ác mộng, chợt bừng tỉnh trong tiếng khóc. Hỏi nó mơ thấy gì, nó nó mơ thấy mẹ chồng đánh nó. Chúng tôi còn khuyên nó, mẹ chồng nó cũng phải người xấu, bảo Thúy Thúy đừng nghĩ xấu mẹ chồng nó. lần, Thúy Thúy muốn ly hôn, tôi nổi nóng, cho phép nó ly hôn. Tôi làm bố mà lại quá hồ đồ, tư tưởng truyền thống hại Thúy Thúy mất rồi, hại cả nhà chúng tôi. Chúng tôi vẫn luôn dạy Thúy Thúy phải hiếu thuận với bố mẹ chồng, coi chồng là nhất, làm người vợ hiền thục nết na đức hạnh, ha….. ha. ha…..”.

   Bố Thúy Thúy cười vang, nhưng mặt vẫn đầm đìa nước mắt. Nụ cười đó trông đáng sợ, rồi ông hét lên: “Tại sao đứa con chúng tôi vất vả nuôi dưỡng lớn khôn lại phải làm trâu ngựa cho kẻ khác? Tại sao tôi lại tự tay dâng đứa con của mình cho kẻ khác lăng nhục? Tại sao những gia đình có con đều dạy con hiếu thuận bố mẹ chồng, coi chồng là nhất? Những nhà sinh con trai, có ai dạy con trai mình hiếu thuận bố mẹ vợ, coi vợ là nhất? Những ông bố bà mẹ chồng đó đều dạy con trai lấy người vợ để về hầu hạ mình, tốt nhất là con dâu có công việc, có lương, làm trâu làm ngựa trong nhà ta, phải cung phụng hầu hạ bố mẹ chồng, còn phải là cái máy đẻ, tốt nhất là sinh được con trai, sinh con bị rẻ rúng hắt hủi!”. Bố Thúy Thúy khóc, lấy nắm tay tự đập vào đầu mình, ai giữ được.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 19


   Đại Lâm cuống cuồng sợ hãi chạy về nhà, khóc lóc kể lại với mẹ việc xảy ra ở nhà Thúy Thúy, ta cảm thấy bị ấm ức, thiệt thòi. Vợ đánh mẹ ta, ta đề nghị ly hôn, có gì sai chứ? Thực ra, ta Thúy Thúy, ta chỉ muốn dọa Thúy Thúy, biết rất nhà Thúy Thúy sợ ly hôn, muốn dạy dỗ Thúy Thúy trận, để Thúy Thúy sau này răm rắp nghe lời , thế cuộc sống mới dễ chịu hơn.

   Thực ra mẹ Đại Lâm sớm có ý định ràng. Nếu nhà Thúy Thúy đồng ý ly hôn, bồi thường cho nhà bà tam 10 vạn vừa vặn có thể đưa cho Bá Bá đầu tư vào cửa hàng internet. Bá Bá được bà tay nuôi dưỡng khôn lớn, Bá Bá chẳng khác gì con đẻ. Nếu mà ly hôn, tiền lương tháng 1 vạn của Thúy Thúy cũng là của cái nhà này. Tóm lại, dù thế nào nhà mình cũng bị thiệt.

   Những ngày này, tâm trạng mẹ Đại Lâm cũng được tốt, ở trường học, chủ nhiệm tìm mọi cách để bài trừ bà, tìm mọi cách để gây khó dễ với bà. Trước đây bà xin nghỉ cũng chẳng bị trừ lương mấy, bây giờ chủ nhiệm tính kỹ ngày bà nghỉ, còn có giấy xin nghỉ chính thức, coi là trốn làm, bỗng chốc trừ hẳn nửa tháng lương. Mẹ Đại Lâm có cầu xin thế nào cũng được. Chủ nhiệm giáo vụ từ trước, muốn làm làm, muốn làm xéo! Đầy người thạc sỹ tiến sỹ còn nhăm nhe cái ghế của bà.

   Là cấp dưới, thể cúi đầu!

   Mẹ Đại Lâm lên lớp muộn mấy phút, cũng bị mách lẻo, chủ nhiệm vội vàng chạy đến lớp học, mắng mỏ chỉ trích bà như mắng đứa cháu trước mặt tất cả các học sinh. Bà giải thích, chủ nhiệm liền : “Muốn làm làm, muốn làm . Nhà trường trả tiền lương cho phải để đến đứng lấy lệ cho hết giờ! Làm giáo viên mà còn đến muộn, còn có phẩm chất nhà giáo gì chứ?” Mẹ Đại Lâm bực quá, gặp hiệu trưởng để tìm công bằng, hiệu trưởng đọc sách, chẳng buồn ngước mắt lên, : “Ngôi miếu này của chúng tôi chứa được vị thần lớn là , có thể nộp đơn xin nghỉ việc bất cứ lúc nào để tìm chỗ khác tốt hơn.” Mẹ Đại Lâm cuống lên, vội cười : “ đâu, đâu, tôi cố gắng làm việc dưới lãnh đạo của hiệu trưởng.” Mẹ Đại Lâm cả ngày bụng ấm ức có chỗ nào để xả giận, về nhà nghe thấy Đại Lâm vậy, rồi lại thấy mặt và đầu con trai bị đánh sưng vù. Vừa xót con, vừa phẫn uất, hỏa bốc lên, bèn dẫn Đại Lâm đến nhà Thúy Thúy.

   Hàng xóm nhà Thúy Thúy về cả, mẹ Đại Lâm điên cuồng đập cửa, bố Thúy Thúy cầm dao phay định ra mở cửa chém chết hai mẹ con họ, bị mẹ Thúy Thúy giữ chặt lấy, khóc : “Giết người phải đền mạng! Thúy Thúy điên rồi, nếu ông lại xảy ra chuyện gì, tôi biết sống sao đây?” Bố Thúy Thúy gạt nước mắt, bỏ dao xuống. Mẹ Đại Lâm bên ngoài cửa chửi bới: “Cả nhà các người đáng chết, bảo con các người ly hôn rồi ra đường làm điếm à? Sợ là với bộ dạng đấy, có ra đứng đường cũng chẳng ma nào thèm, đồ rác rưởi! Đợi con trai ta ly hôn, rồi tìm được trẻ trung xinh đẹp giàu có. Thứ con các người, có các thêm tiền cũng khó mà tìm được ai.” Hàng xóm lần lượt ra chỉ trích bà, bà hét lớn với họ: “Con bà ta bị con trai tôi chán rồi, còn muốn ly hôn để cho thằng khác chơi! Cứ nghĩ ai cũng ngốc chắc, có người đàn ông nào còn cần cái thứ rác rưởi của nhà bà ta chứ!” Giữa tiếng chửi bới độc địa cay nghiệt của mẹ Đại Lâm, mẹ Thúy Thúy thể chịu đựng được nữa, bà cảm thấy máu bốc lên, trước mắt tối sầm, rồi ngất lịm.

   Khi mẹ Đại Lâm ở bên ngoài điên cuồng đập cửa, Thúy Thúy bị tỉnh giấc, vừa nghe thấy giọng mẹ Đại Lâm, ngừng run lẩy bẩy, khi nghe thấy mẹ Đại Lâm liên tục chửi rủa lăng mạ, Thúy Thúy đau khổ chui vào chăn, lấy chăn bịt chặt đôi tai mình, nhưng những lời lăng nhục đáng sợ đó vẫn xuyên thấu vào tai . Trong chăn, Thúy Thúy khóc thành tiếng, nước mắt giàn giụa. Khi nghe thấy bố gọi tên mẹ cách khác thường, Thúy Thúy kinh hãi vội vàng lao ra khỏi giường, nhìn thấy mẹ nằm vật dưới đất, bất động, còn bố cuống cuồng liên tục gọi cấp cứu 120.

   Thúy Thúy vội vàng ấn nhân trung của mẹ, trước đây mẹ dạy làm như vậy.

   Mẹ Đại Lâm thấy tình thế bất ổn, vội kéo Đại Lâm sợ đến đờ đẫn cẩ người chạy mất tăm mất dạng. Đợi đến khi xe cấp cứu đến, bác sỹ chẩn đoán mẹ Thúy Thúy chết, trào máu não. Họ có khả năng cứu vãn được. Khi mẹ Thúy Thúy chết, bà vẫn mở to mắt, trong mắt toát ra vẻ bi thương và căm phẫn, còn có cả biết bao cam tâm và yên tâm. Chết nhắm mắt.

   Đợi đến khi ông bà ngoại Thúy Thúy và gia đình Vương Hinh biết tin đến bệnh viện, cơ thể mẹ Thúy Thúy cứng đờ. Bố Thúy Thúy thể nào chấp nhận được thực tàn khốc là vợ mình đột ngột qua đời. Khi các bác sỹ từ bỏ việc cấp cứu, ông vẫn dồn hết sức lực để ấn lồng ngực vợ, luôn miệng gọi tên vợ, ai khuyên cũng được. Ông vẫn cứ nghĩ rằng vợ mình vẫn có thể cứu sống lại được, liên tục hô hấp nhân tạo cho vợ. Hai người hàng xóm cùng theo xe cấp cứu đến nhìn thấy bố Thúy Thúy nước mắt giàn giụa, bất giác tròng mắt cũng đỏ hoe. Ông bà ngoại Thúy Thúy cũng thể nào chấp nhận được thực tàn khốc này, cũng đến cùng con rể ấn lồng ngực con , hy vọng xuất kỳ tích.

   Vương Hinh và mẹ nắm lấy bàn tay cứng đờ của mẹ Thúy Thúy khóc lóc thảm thiết. Bố Vương Hinh hỏi hai người hàng xóm đầu đuôi tình, lập tức báo cảnh sát.

   Còn Thúy Thúy đứng ngẩn người như người gỗ bên cạnh. Thế giới của hoàn toàn sụp đổ. vốn tự khép kín mình, muốn bị tổn thương. Nhưng ra đột ngột của mẹ pháp vỡ cái vòng tròn phòng bị trong thế giới của , tất cả những điều này như cơn đại hồng thủy trào đến, hủy diệt toàn bộ thế giới yếu đuối của .

   Khi cảnh sát đến, xác mẹ Thúy Thúy lạnh ngắt từ lâu, còn bố và ông bà ngoại Thúy Thúy vẫn dốc sức để ấn, ấn mãi. Mấy người cảnh sát đành phải dùng hình thức cưỡng ép kéo họ ra. Sau khi bị cảnh sát kéo ra, bố Thúy Thúy quỳ xuống cạnh xác vợ khóc thảm thiết, hai tay nắm chặt bàn tay vợ trở nên lạnh giá, tất cả mọi người nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này đều cầm được nước mắt. Ngay cả bố Vương Hinh vốn cứng rắn đến thế cũng phải rơi lệ.

   Ông bà ngoại Thúy Thúy người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, chỉ chữ khóc sao có thể hết được đây! Bác sỹ thấy họ thể trụ được nữa, đành phải tiêm thuốc an thần cho họ. mẹ Vương Hinh khóc vật vã, giơ tay vuốt đôi mắt mở trừng trừng của chị . Bố mẹ chỉ sinh được hai chị em, từ chị rất thương bà. Hồi trước, cuộc sống khó khăn, chị tiết kiệm được chút tiền đều mua đồ ngon cho bà ăn. Chị đột ngột qua đời, mẹ Vương Hinh thể nào chấp nhận được tin dữ này, khóc lóc thảm thiết, suýt ngất .

   Đại Thiếu và Minh Minh cũng đến.

   Vương Hinh và bác có tình cảm sâu nặng, cũng khóc lên khóc xuống, Đại Thiếu mắt đỏ hoe ôm chặt vào lòng.

   Đại Thiếu tiếp xúc nhiều với mẹ Thúy Thúy. Khi mới bắt đầu Vương Hinh, gần như cứ hai tuần đều đến nhà Thúy Thúy chơi lần. Mẹ Thúy Thúy biết gia đình Đại Thiếu giàu có, sợ mình tiếp đãi chu đáo, khiến Đại Thiếu coi thường Vương Hinh. Thế nên, cứ mỗi lần họ đến chơi, bố mẹ Thúy Thúy đều tất bật ra chợ, mua những món ăn ngon đắt tiền mà bình thường họ dám hỏi đến. Từ trước, khi Vương Hinh đến chơi nhà Thúy Thúy, bố mẹ Thúy Thúy cũng đều mua những đồ ngon nhất cho . Vương Hinh và Đại Thiếu đều còn trẻ, lại sinh ra trong gia đình giàu có, vốn hề có khái niệm về tiền bạc, nên cứ ăn uống vô tư nghĩ ngợi gì.

   Đến hôm, khi cả nhà Vương Hinh xem ti vi, ti vi giới thiệu giá cả các món ăn, Vương Hinh mới buột miệng ra mấy hôm trước vừa mới ăn món đó ở nhà bác . Bố Vương Hinh lấy máy tính ra, sau khi tính xong, ai nấy đều giật mình: mỗi lần Vương Hinh và Đại Thiếu đến ăn cơm, nhà Thúy Thúy đều phải tiêu gần 600 tệ, tháng hai lần là 1200 tệ. Bố Vương Hinh nghiêm khắc với hai đứa, mẹ Thúy Thúy là y tá, kiếm được nhiều tiền, bố Thúy Thúy có bằng cấp, tháng lương chỉ được 1280 tệ. Thúy Thúy còn học đại học, tiền học và tiền sinh hoạt phí gánh nặng. Đại Thiếu và Vương Hinh cùng cúi đầu, trong lòng rất áy náy, hổ thẹn.

   Nhớ đến mỗi lần họ đến, bố mẹ Thúy Thúy đều rất vui, rất niềm nở, chu đáo. Có đôi lần họ đến chơi, mẹ Thúy Thúy đều gọi điện bảo họ đến ăn cơm.

   Về sau, theo ý bố Vương Hinh, Vương Hinh và Đại Thiếu mời bố mẹ Thúy Thúy đến nhà hàng, Vương Hinh trả tiền. Bố mẹ Thúy Thúy vốn định , nhưng khi nghe Vương Hinh trả tiền, nhất định chịu, khiến Vương Hinh giận lắm. Bố mẹ Đại Thiếu nghe con trai kể về việc này, dặn dò con trai phải năng đến chơi với bố mẹ Thúy Thúy. Đến tết, bố mẹ Đại Thiếu mời bố mẹ Vương Hinh, nhưng lại mời gia đình nhà Thúy Thúy đến đảo Hải Nam du lịch chuyến, là cảm ơn bố mẹ Thúy Thúy chăm sóc con trai mình suốt thời gian qua.
   Bố Vương Hinh biết chuyện, cười mãi, gia đình nhà Đại Thiếu có gia giáo, càng ủng hộ con và Đại Thiếu lại tìm hiểu nhau.

   Nhà Vương Hinh cũng tìm mọi cơ hội để tặng tiền cho nhà Thúy Thúy, bố mẹ Thúy Thúy lấy, bố Vương Hinh phải cho hai bác, mà là để dành cho Thúy Thúy sau này kết hôn.
   Bố mẹ Thúy Thúy nỡ tiêu xu, kết quả là tiết kiệm được 20 vạn, bị mẹ Đại Lâm lừa lấy mất.

   Đại Thiếu nhớ lại gương mặt tươi cười của mẹ Thúy Thúy, cũng quay mặt lau nước mắt.
   Minh Minh dù tiếp xúc gì với mẹ Thúy Thúy, nhưng nhìn thấy Vương Hinh khóc thảm thiết như đứt từng khúc ruột, nên cũng buồn.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 20


   Mẹ Đại Lâm và Đại Lâm ở nhà thấp thỏm lo lắng, hi vọng mẹ Thúy Thúy sao, nếu Thúy Thúy chắc chắn đòi ly hôn, mẹ Đại Lâm còn tiếc số tiền lương 1 vạn tệ của Thúy Thúy lắm. Khi cảnh sát đến gõ cửa, nhà Đại Lâm mới biết mẹ Thúy Thúy chết.
   Mẹ Đại Lâm “ôi” lên tiếng, hai chân mềm nhũn, ngồi xuống ghế, đầu óc bỗng trở nên trống rỗng, kêu ù ù. “Sao lại chết rồi? Buổi chiều vẫn ổn cơ mà, sao lại chết được chứ?” Hồi lâu, mẹ Đại Lâm vẫn có phản ứng, sau đó khóc: “Tôi cố ý, tôi thực cố ý, tôi chỉ trút giận thôi, tôi rắp tâm đâu! Cái miệng thối này của tôi!” Đại Lâm cũng mệt mỏi ủ dột ngồi ghế sô-fa, nước mắt thi nhau rơi xuống. Mẹ Thúy Thúy từ trước đến giờ đều đối xử rất tốt với , ngờ giờ đây bị người mẹ đẻ của chửi cho đến chết, cuộc hôn nhân của coi như xong! muốn mất Thúy Thúy, cũng thể tưởng tượng nổi những tháng ngày có Thúy Thúy sống ra sao. nhất định phải gặp Thúy Thúy cho , mẹ hề cố ý, cầu xin Thúy Thúy tha thứ. Thúy Thúy vẫn luôn là người dịu dàng dễ bảo, để cho chồng bị mất mặt, tha thứ cho , để bị kẹt ở giữa khó xử. Đại Lâm nhất định bảo mẹ xin lỗi bố con Thúy Thúy, đợi Thúy Thúy tha thứ cho , mọi chuyện ổn cả thôi.

   Phụ nữ rất dễ nịnh. Nghĩ vậy, Đại Lâm liền đứng dậy tìm Thúy Thúy để giải thích. Thúy Thúy , về điều này, Đại Lâm rất tự tin. Đương nhiên Thúy Thúy khóc, tức giận, phải dỗ dành, rồi sau cơn mưa, trời lại sáng thôi. Đại Lâm mặc kệ can ngăn của mẹ, lao ra khỏi nhà. Sau đó, nghiến răng nghiến lợi, bỏ tiền ra mua bó hoa hồng. chưa bao giờ nỡ bỏ tiền ra mua hoa tặng cho Thúy Thúy, lát nữa, khi Thúy Thúy nhìn thấy bó hoa hồng đỏ rực này, rồi lại nhìn thấy ánh mắt thành khẩn của , chắc chắn rất cảm động. có người cho rằng, lúc này Đại Lâm tìm Thúy Thúy là tự mình chui đầu vào rọ. ! Đại Lâm còn tỉnh táo lắm, nhà ta đâu có gen thiểu não! Bây giờ xảy ra việc nghiêm trọng thế này, nếu lẩn trốn, lộ diện, Thúy Thúy nhìn thế nào chứ? Thúy Thúy càng căm giận . biết, lúc này đây Thúy Thúy căm hận và mẹ đến tận xương tủy, còn cách nào khác, chỉ có thể liều mình lao về phía trước.

   Giờ đây, dũng cảm ngẩng cao đầu tìm gặp Thúy Thúy, nhân lúc tinh thần Thúy Thúy hoảng loạn (nhà vẫn chưa biết Thúy Thúy có vấn đề về thần kinh), cố hết sức những câu nhàng ngọt ngào, an ủi giúp lo liệu việc ma chay, để Thúy Thúy cảm nhận được chồng nam tử hán đội trời đạp đất! Là lỗi của mẹ , bảo mẹ xin lỗi Thúy Thúy, giết người cũng bằng dập đầu xuống đất lạy, mẹ chồng xin lỗi con dâu rồi, con dâu còn làm căng đến bao giờ? Vẫn còn phải sống chứ! Thúy Thúy, biết bây giờ Thúy Thúy rất buồn, phải an ủi , đem lại cho ấm áp. Còn điều quan trọng hơn, nhà Vương Hinh chắc chắn bỏ qua chuyện này, nếu có thể kéo Thúy Thúy về phía mình, Thúy Thúy trở thành tấm lá chắn tốt nhất của trước mặt gia đình Vương Hinh. Cho dù Thúy Thúy thể tha thứ cho mẹ , nhưng Thúy Thúy vẫn là vợ , có thể nhìn chết sao? Hôm đó toàn là mẹ cất lời chửi bới, câu nào. Đại Lâm thận trọng bước vào cửa bệnh viện, men theo bức tường vây vào, muốn gây chú ý của mọi người, hai mắt lướt nhanh xem có thấy bóng dáng gia đình Vương Hinh hay .

   Lần theo tiếng khóc thảm thiết, dễ dàng tìm ra được chỗ nằm của mẹ Thúy Thúy. nép người vào góc khuất, thò đầu ra nhìn thấy thi thể cứng đờ của mẹ Thúy Thúy. Đại Lâm lập tức cảm thấy đau xót, sống mũi cay cay, nước mắt rơi lã chã. Mẹ Thúy Thúy trước nay vẫn luôn chăm sóc rất chu đáo. Bây giờ bà mất rồi, Đại Lâm sao lại buồn được chứ? Con người là sinh vật có tình cảm. Đại Lâm lau nước mắt, bắt đầu tìm kiếm bóng dáng Thúy Thúy. Thúy Thúy quay lưng lại phía đứng. Đại Lâm có gan vào tìm Thúy Thúy, nhờ y tá gọi Thúy Thúy ra, có người tìm .

   y tá lấy làm lạ, hỏi: “Sao tự tìm ấy?” Đại Lâm vội : “Những người bên cạnh ấy đều muốn chúng tôi ly hôn!” y tá nhìn lát, thấy cũng có chút dáng vẻ của người có văn hóa, giống kẻ xấu, bèn vào với Thúy Thúy có người tìm . Mọi người đều khóc lóc đau đớn, ai chú ý đến Thúy Thúy. Thúy Thúy mơ hồ nghe thấy tiếng của y tá, chú ý, cũng nhúc nhích. y tá tốt bụng, thấy Thúy Thúy mơ màng, bèn kéo Thúy Thúy đến trước mặt Đại Lâm. Đại Lâm vui mừng hết lời cảm ơn y tá. Rồi vội vàng kéo Thúy Thúy nhanh, quành mấy lần, khi nhìn thấy xung quanh có ai mới dừng lại.

   Thúy Thúy bị kéo bước thấp bước cao suýt rơi giày, cũng mơ mơ màng màng theo . Trong đầu mớ hỗn độn, gần như nhận ra Đại Lâm. Đại Lâm ngọt ngào với Thúy Thúy: “Bà xã à, là tại mẹ tốt, bà sai rồi, em tha thứ cho bà nhé? Mẹ thực cố ý đâu, miệng bà cay nghiệt, nhưng tấm lòng lại tốt, chẳng phải em rất thích lời bài hát: ‘Điều lãng mạn nhất chính là cùng dắt tay nhau đến già sao?’ Thúy Thúy, em có nghe ?” Thúy Thúy nhìn , ánh mắt mơ màng, như thể nhận ra . Đại Lâm cuống lên, nãy giờ đều là công cốc rồi, a nh nghĩ Thúy Thúy bị sốc bởi mẹ ra quá đột ngột. lắc Thúy Thúy, Thúy Thúy vẫn có phản ứng gì. Đại Lâm lo lắng, nghĩ lúc, rồi quyết định kéo Thúy Thúy ra ngoài đường, bắt taxi đưa Thúy Thúy về nhà. nghĩ, Thúy Thúy nhất thời đầu óc tỉnh táo, thà là đưa Thúy Thúy về nhà để tẩy não, còn hơn để gia đình Vương Hinh tẩy não cho Thúy Thúy. Dù sao, Thúy Thúy là vợ , đưa về nhà là rất hợp với luân thường đạo lý.

   Mẹ Đại Lâm thấy đưa Thúy Thúy về nhà, rất kinh ngạc. Bà định thần lại, sau đó nặn ra nụ cười chào đón Thúy Thúy, kéo tay ngồi xuống ghê sô-fa, hiền từ : “Con à, con về là mẹ yên tâm rồi. Những chuyện trước đâu đều là lỗi ở mẹ, mẹ thực cố ý, nếu mẹ cố ý, để mẹ bị sét đánh chết ngay. Chuyện trước đây, mẹ cũng hối hận lắm, người chết thể sống lại, con , con cũng đừng quá đau buồn…” rồi, bà lấy tay lau nước mắt, giọt nước mắt này là , giả tạo chút nào. Đại Lâm Thúy Thúy bị sốc, bảo mẹ mau nấu cháo để Thúy Thúy định tâm lại. Bình thường Thúy Thúy thích ăn cháo hương thơm lứng. Mẹ Đại Lâm lau nước mắt rồi vội vào bếp nấu cháo, vừa vo gạo vừa khóc, hồi tưởng lại cuộc sống khó khăn của cả đời mình. Từ rất nghèo khó, bố bà là công nhân, mẹ có việc làm, nuôi dưỡng bà và em trai đủ vất vả rồi. Bà cũng biết điều, chẳng bao giờ đòi ăn ngon mặc đẹp, nhưng bà vô cùng ngưỡng mộ những bạn khác gia đình khá giả ăn ngon mặc đẹp hơn bà gấp trăm lần. Khi tết đến, các bạn nữ khác đều có những bộ quần áo mới rực rỡ, đẹp đẽ, còn bà được nhận bộ quần áo chữa lại từ bộ đồ công nhân của bố. Bên ngoài, mẹ Đại Lâm thể điều vui, nhưng đêm đến khóc thầm suốt đêm. Đời người con , chỉ có lần ở tuổi dậy đẹp nhất, nhưng mẹ Đại Lâm lại phải trải qua những tháng ngày đó trong nghèo đói, bà gắng sức học hành, cuối cùng cũng có được công việc là làm giáo viên. Thế nhưng, cậu em trai bà chiều, nâng niu lại có chút ý chí tiến thủ nào, cả đời lêu lổng, thậm chí đến đứa con trai mình cũng muốn nuôi dưỡng. Mẹ đẻ mẹ Đại Lâm chết do quá lao lực, bà cả ngày khắp nơi làm công việc theo giờ, làm việc nặng nhọc, ăn uống lại đủ chất, cuối cùng trụ nổi, lâm bệnh mà chết. Bố bà nhanh chóng tái hôn. Mẹ Đại Lâm lúc đó mới sinh Đại Lâm, rồi lại đón Bá Bá về nuôi. Vì việc này mà bà phải chịu đựng khó chịu của bố mẹ chồng, suýt nữa ly hôn với bố Đại Lâm.

   Từ phải sống trong tự ti và nghèo đói khiến mẹ Đại Lâm trở nên vô cùng mẫn cảm và quý đồng tiền. Bởi bà biết, mỗi đồng tiền đều là mồ hôi nước mắt, kiếm được dễ dàng gì. Bà trở nên tham lam vô độ, gắng hết sức để kiếm được nhiều tiền hơn nữa, nhưng nỡ tiêu đồng nào. Bà sắp nghỉ hưu, vì muốn có tiền lương hưu, cho dù chủ nhiệm giáo vụ có sỉ nhục bà thế nào, bà đều phải nhẫn nhịn. Bá Bá còn chưa kết hôn, còn chưa có nhà. Đại Lâm lại kiếm được ít tiền như vậy, tất cả những điều này thúc đẩy bà ra sức cướp giật từng xu. có phụ nữa nào vừa sinh ra áp độc, đều là hoàn cảnh xô đẩy cả thôi. Những năm tháng tuổi dậy , mẹ Đại Lâm cũng giống như bao dưới ngòi bút Quỳnh Dao: thuần khiết và ưu tư, hay suy nghĩ vẩn vơ. Chính cuộc sống giẫm đạp giày vò bà trở nên còn chút nữ tính nào, ngược lại giống như là con khỉ thành tinh ranh mãnh.
   Lúc đầu, mẹ Đại Lâm cũng định công kích gì Thúy Thúy, về sau nhiều chuyện xảy ra, cứ từng bước, từng bước , càng lúc càng sai. Khi bà vừa nghe thấy tin mẹ Thúy Thúy chết, bà đờ đẫn cả người, trong lòng biết bao cảm xúc khó mà miêu tả nổi. Bà hiểu, cái nhà này tiêu tan rồi. Bố Thúy Thúy và gia đình Vương Hinh tha cho bà và Đại Lâm. Hiệu trưởng và chủ nhiệm nhân cơ hội này để xử lý bà, có khi còn kiện ra tòa. Nếu như bà bị khai trừ, số tiền 10 vạn tệ cầm cố ngôi nhà này cũng thể nào trả nổi. Tiền lương của bố Đại Lâm nhiều, còn phải lo tiền viện phí của bố mẹ chồng. Nếu căn nhà này bị tịch thu, cả gia đình bà có nhà để ở. Nếu Thúy Thúy ly hôn với Đại Lâm, Đại Lâm có nhà, đâu tìm vợ đây? Còn cả số tiền 10 vạn tệ nợ nhà Thúy Thúy nữa, lấy gì mà trả? Cho dù chỉ trả 5 vạn, nhà Đại Lâm lúc này cũng có. Người ta biết bà chửi thông gia đến chết, ai còn dám gả con cho Đại Lâm? Bà bị lừa mất 20 vạn tệ, khiến bà xót xa mất ngủ cả đêm, biết bị bố Vương Hinh lừa, nhưng vẫn điều tra ra được. Bà vốn nghĩ, nếu thực còn cách nào, bà đến cầu xin mẹ Thúy Thúy giúp bà lấy lại tiền, dù sao hai chị em họ cũng dễ chuyện. Có nằm mơ bà cũng ngờ được, mẹ Thúy Thúy đột ngột qua đời.

   Mẹ Thúy Thúy chết như vậy, mẹ Đại Lâm cũng thể nào tiếp nhận được, đối diện với Thúy Thúy mơ màng, mẹ Đại Lâm vô cùng ân hận, tự trách mình. Bà cũng phải là người xấu bẩm sinh. Mẹ Đại Lâm vừa khóc vừa nấu cháo, nước mắt ướt đẫm cả chiếc khăn tay.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 21

   Trong bệnh viện, đến khi mọi người phát ra thầy Thuý Thuý đâu là gần 11 giờ đêm, mọi người cuống cuồng chia nhau tìm. Sau đó ytá vừa rồi có người tìm Thuý Thuý,hỏi về hình dáng khuôn mặt của người đóc còn hỏi ta những gì,mọi người đều biết ngay đó là Đại Lâm. Mắt bố Thuý Thuý đỏ ngàu, Đại Thiếu và Minh Minh lái xe trở mọi người nhanh đến nhà Đại Lâm. Đại Lâm ra mở cửa, muốn cầu xin bố Thuý Thuý khoan hồng đại lượng tha thứ cho .

   Bố Thuý Thuý nhìn thấy Thuý Thuý ngồi co rúm ghế sofa, tạm thời an tâm. Sau đó lạinhìn thấy mẹ Đại Lâm sợ sệt đứng khép nép ở cửa nhà bếp, kẻ thù gặp nhau, mắt trợn trừng trừng. Bố Thuý Thuý chỉ cảm thấy đôi mắt như bốc hoả, đốt cháy cả mi mắt bên ngoài. Bố Thuý Thuý gầm lên tiếng, lao đến định đánh chết bà. Mẹ Đại Lâm sợ quá lùi lại phía sau, Đại Lâm lao đến quỳ xuống, ôm chặt chân bố Thuý Thuý, khóc lóc cầu xin: Bố! Xin bố hãy tha cho mẹ con! Bà thực cố ý ! Bố đừng so đo với bà! Bố ơi! Con xin bố đấy! Tốt xấu gì bà cũng là mẹ Thuý Thuý nữa!”

   Vương Hinh giận dữ hét lên” có khóc đến chết chúng tôi cũng thể tha thứ cho ! Những gì cần trả cho và mẹ ánhẽ thiếu chút nào đâu! nghĩ bác tôi chết oan vô ích à? ” Bố mẹ Vương Hinh lạnh lùng quan sát, gì. Mẹ Vương Hinh nhìn mẹ Đại Lâm trong mắt toát ra nỗi thù hận đến tận xương tuỷ, hận nỗi thể xẻ thịt, lột da, rót xương bà ta. Mẹ Đại Lâm nhìn thấy ánh mắt thù hận của mẹ Vương Hinh và bố Thuý Thuý, vì cái gia đình này, vì Đại Lâm và Bá Bá, mẹ Đại Lâm vứt bỏ tôn nghiêm nhất của con người, chậm rãi bước đến, quỳ xuống trước mặt bố Thuý Thuý. Đại Lâm và bố Đại Lâm đều kinh ngạc, Đại Lâm đến kéo bà dậy, bà chịu, ngẩng mặt đầm đìa nước mắt, với bôốThuý Thuý: “ Ông thông gia, tôi sai, chỉtại cái miệng thối này của tôi gây ra cả. Tôi hề cố ý,lúc đó tôi thấy Đại Lâm bị đánh, xót xa quá, nên bừa cho hả giận. Tôi cũng hối hận lắm, ông thông gia, ông muốn đánh cứ đánh chết tôi , chỉ cầu xin ông tha cho Đại Lâm,việc này liên quan gì đến nó. Lòng tôi xót xa cũng giống như ông xót Thuý Thuý vậy, chúng ta đều là những người làm cha làm mẹ,ông thông gia có thểhiểu được tấm long người mẹ của tôi đây. Tôi sống vì Đại Lâm, cũng vì cái nhà này, có ngườimẹnào thấy con mình bị đánh mà tứcgiận cơ chứ? Ông thông gia ,ông hãy nghĩ cho tình cảnh của tôi ” Đại Lâm vẫn luôn quỳ bên cạnh mẹ , ôm lấy mẹ ,khóc lóc với bố Thuý Thuý : “ Bố! chàng rể bằng nửa con trai!Con xin bốtha cho mẹ con. Sau này con làm trâu làm ngựa hầuhạ bố, bố!” Bố Thuý Thuý vốn là người hiền lành lương thiện, nhìn thấy Đại Lâm và mẹ Đại Lâm quỳ trước mặt ông, khóc lóc cầu xin,mẹ Đại Lâm cha mẹ làm tất cả mọi việc vì con cái,từng câu từng chữ như suyên vào long ông, khiến tay ông run rẩy,nắm đấm giưo lên hồilâu, cũng đánh nổi.

   Mẹ Vương Hinh vội rể, quên là chị em chết như thế nào rồi sao?”Vương Hinh, Đại Thiếu , Minh Minh đều thúc giục bố Thuý Thuý đánh chết bà già ác độc này. Bố Vương Hinh hai tay ôm vai, lạnh lùng nhìn cảnh tượng này, lời nào . biết đến thời gian bao lâu, bố Thuý Thuý bị giằng xé trong nội tâm giữa từ bi nhân hậu ông được dậy dỗ và ý niệm trả thù,cuối cùng bố Thuý Thuý từ từ hạ nắm đấm xuống , hằn giọng : “ Oan oan tương báo , bao giờ mới hết . Hôm nay tôi tha cho bà lần,từ giừo về sau, chúng ta quen biết nhau . Tôn Đại Lâm, mày hãy mau làm thủ tục ly hôn với Thuý Thuý, cả đời này, tao muốn nhìn thấy các người nữa!” Đại Lâm vội : “ Bố , thể nào, con Thuý Thuý ,Thuý Thuý cũng con, bố hãy cho con thời gian,con dung cả đời để bù đắp cho Thuý Thuý .Nếu con đối xử tốt với ấy, ra đường bị xe đâmchết!” Bố Thuý Thuý thèm để ý đến ta, kéo tay ThuýThuý định .” Khoan ! ” Mẹ Vương Hinh giận dữ hét lên “ Chuyện này thế là xong sao? rể, thực là tốt bụng quá, xác của chị em còn chưa lạnh, báo thù cho chị nữa sao? Emkhông xin giết mẹ Đại Lâm ,nhưng thậmchí ngay cả đánh hung thủ trận cũng làm nổi , dựa vào đâu mag làm rể tôi chứ? có tư cách gì ? Đồ vô tích ! ” Bố Thuý Thuý nhìn mẹ Vương Hinh nổi giận lôi đình dịu giọng : “ Em à ,họ cũng biết sai rồi, quỳ xuống xinlỗi rồi, còn có thể thế nào được chứ ?” Mẹ Vương Hinhđỏ tròng mắt, nấc nghẹn : “ Tôi hiểu rồi, đối với ,vợ chỉ là bộ quần áo , thể vì bộ đồ mà đắc tội với người khác ,mà báo thù, mạo hiểm đánh người. mới hơn 50 tuổi, cơ thể vẫn còn cường tráng lắm , phải bảo vệ lấy mình,như vậy dễ tái hôn hơn, có đúng vậy ?” Khi đến câu cuối giọng bà vô cùng ác liệt, đầy phẫn nộ. Bố Thuý Thuý nổi giận,hét lên : “ linh tinh cái gì thế ”.

   Mẹ Vương Hinh nhìn thẳng vào mắt ông hằn từng tiếng : “ ra có quan hệ huyết thống là xong! Vợ chồng vốn là chim trong cùng khu rừng ,đại nạn ập đến, ai nấy tự bay ! Nếu muốn báo thù cho chị tôi ,vậy hôm nay chúng ta đoạn tình đoạn nghĩa ! Từ giờ qua lại nữa ! báo thù là việc của , chi của tôi bị người ta hại chết, tôi báo thù tôi phải là người”

   Mẹ Vương Hinh them chú ý gì đến ông nữa, cao giọng : “ Hinh Hinh, có muốn báo thù cho bác con ?” Vương Hinh nghiêm nghị trả lời : “ Đây phảilà việcmuốn hay muốn, mà là có gan hay có gan. Đại Thiếu , nếu sau này embị người khác hại chết, làm thế nào ? ” Đại Thiếu trả lời bình tĩnh nhưng kiên quyết “ Đốt nhà” Minh Minh nhìn Đại Thiếu ánh mắt khâm phục ,mỉm cười .Vương Hinh cười lạnh hỏi bố Thuý Thuý “ Bác trai, cháu chém đứt xương cốt người nhà thông gia của bác,bác đau lòng chứ ?” Bố Thuý Thuý mặt đỏ phừng phừng, “ Em à,Hinh Hinh,đừng làm như vậy. Hai mẹ con em làm thế,chúng ta trở thành kẻ thù, thế mẹ Thuý Thuý nơi cửu tuyền cũng khó mà nhắm mắt được!”

   Nước mắt vhợt trào ra khỏi khoang mắt mẹ Vương Hinh,nhưng vẫn cười nhạt ,: “ Chị tôi vốn cũng là chết khôngnắm mắt ,chính tôi vuốt mắt cho chị. Ánh mắt chị cho thấy chị rất lưu luyến thế giói này,lưu luyến Thuý Thuý,sao chị có thể yên tâm để Thuý Thúy lại mình mà trước chứ? Chị tôi coi Thuý Thuý còn quan trọng hơn mạng sống của mình !” Bố Vương Hinh ôm lấy người vợ khóc nấc nghẹn đến run rẩy , bố Thuý Thuý cầm được nước mắt, cũng khóc,; “ Em à, mẹ Thuý Thuý chết thảm quá, mặc dù nỡ rat ay đánh họ ,nhưng cũng phải đòilại công bằng cho mẹ Thuý Thuý . Ngày mai đến toà ánkiện họ, kiện cho nhà họ khuynh gia bại sản xong” Sắc mặt mẹ Đại Lâm trở lên trắng bệch,khóc lóc cầu xin ông: “ Ông thông gia, xin đừng làm như vậy, hãy để cho chúng tôimột con đường sống,tôi sắp về hưu rồi , ông mà kiện tôi có khả năng bị đuổi việc, cótiền lương hưu. Ông thông gia,ôngnhất định ép tôi vào bước đường cùng sao?”

   Vương Hinh nghe bà lảm nhảm ,bực mình, hét lớn ra lệnh cho Đại Thiếu và Minh Minh ra tay hành độn, đánh cho mẹ Đại Lâm đến chết giống như ở trong trại giam vậy. Đại Thiếu và Minh Minh chuẩn bị rat ay,mẹ Đại Lam sợ quá vội lùi lại phía sau, Đại Lâm liều mạng ,đứng lên trước chắn cho mẹ . Bố Đại Lâm cuống cuồng gọi điệnthoại baáocảnh sát, bị Vương Hinh giành lấy điện thoại ném xuống đất . Bố Thuý Thuý lạnh lùng nhìn,ôm Thuý Thuý đứng sang bên. Nhìn thấy mẹ Đại Lâm sắp sửa bị đánh trận tơi tả ,bố Vương Hinh nãy giờ imlặng chợt lên tiếng : “ Dừng tay lại cho tôi !” Mọi người đều nhìn ông kinh ngạc.

   Mẹ Đại Lam khóc ,ngồi bệt xuống đất , cảm ơn “ Người an hem thực là tốt! ” Bố Vương Hinh cười rất nham hiểm, : “ Quá khen, tôi chưa bao giờ là người xấu” . Sau đó với vợ : “ Chúng ta ngàn này tuổi đầu rồi, đều ở cái tuổi nghe theo mênhmtrời , chịu nổi những cú sốc đâu. Chúng ta có đầy cách để đối phó với họ, cần gì phải tự mình ra tay ? Chẳng may bà già này chết hoặc bị tàn phế, ai cũng phải bị liên luỵ ” Mẹ Vương Hinh thấy chống có lý nhưng vẫn can tâm,bèn hỏi : “ Thế phải làm sao đay ? ” Bố Vương Hinh cười, “ Có nhiều cách lắm . Sống bằng chết mới hả giận nhất. Thuý Thuý chắc chắn phải ly hôn, món nợ chị cho họvay có ghi giấy biên nợ, ngày mai chúng ta ra toà bắt họ trả. Thuý Thuý lyhôn số tiền 20 vạn tệ đòi lại được . Chẳng phải họ số tiền 20 vạn đó để sửa nhà và mua đố đạc sao? Hôm nay chúng ta đập vỡ cho đủ số tiền 20 vạn này. Cho dù chúng ta lấy lại được cũng thể để ở nhà họ, đập nát cho ta!”

   Ba đứa hổ con Vương Hinh, Đại Thiếu và Minh Minh lập tức hành đọng theo mệnh lênh của ông . Đại Thiếu cầm chiếc ghế dài, ném thẳng vào chiếc ti vi màn hình tinh thể lỏng treo tường, chỉ nghe thấy tiếng loảng xoảng đập thêm vài nhát nữa ,chiếc ti vi rơi xuống.

   Mẹ Đại Lâm và Đại Lâm xót của, vội đến định ngăn lại, bị Vương Hinh đẩy sang bên cạnh. Đại Lâm hạ quyết tâm, liều mình định đánh vương Hinh,bị Minh Minh đạp cho cái vào giữa đũng quần , kêu thét lên đau đớn,rồi ngã vật xuống. Bốmẹ chú ý đến đồ đạc nữa ,vội lao đến che cho con trai. Ba chú tiểu hổ đập phá hết mọi thứ có thể đạp phá được trong phòng khách ,sau đó đến lần lượt từng phòng ngủ đập phá tiếp ,kể cả máy vi tính và dàn loa trong phòng Bá Bá cũng bị đập nát, để lại thứ gì. Đồ gia dụng,tủ quần áo, bàn viết… đều bị lật đổ nhào. Trong suốt quá trình , cả nhà Đại Lâm đều co rúm ở góc tường run rẩy .Mẹ Đại Lâmkhóc thút thít , long đau xót như dao đâm, nhưng cũng đành bất lực.Bà hiểu , đây mới chỉ là bước đầu tiên.

   Trước đây,khi còn chưa xảy ra việc gì, bố Vương Hinh dàn dựng lừa mất của bà 20 vạn tệ, viết thư tố cáo để hãm hại bà . Bà trong lòng biết ,thủ đoạn hiểm độc này, ngoài bố Vương Hinh ra, liệu ai có thể nghĩ ra được đây? Bây giờ, bà chửi rủa mẹ Thuý Thuý đến chết, mẹ Vương Hinh tha cho bà mới lạ, những ngày tháng sau này vô cùng thê thảm. Mẹ Đại Lâm hối hận muôn phần, nên vì sướng cái miệng chửi mẹ Thuý Thuý lúc,mà gây nên cái hoạ tày trời này. Bố Thuý Thuý thấy mẹ Đại Lâm khóc lóc thảmthiết , nỡ nhẫn tâm, đến khuyên nhủ mẹ Vương Hinh, đập đến thế là được rồi,đừng làm to chuyện thêm. Nhưng liền bị mẹ Vương Hinh trợn trừng mắt, bố Thuý Thuý đành phải rút lui. Cả căn nhà đổ nát tan hoang, nỡ nhìn.

   Mẹ Đại Lâm nhìn thấy Thuý Thuý mặt mày nhợt nhạt,vội chạy vào bếp tìm nồi cháo bà nấu khi nãy. Minh Minh đập hết mọi thứ trong bếp, nhưng sợ nồi cháo nóng làm bỏng,nên đập. Mẹ Đại Lâm tìm đwocj cái bát còn lành lặn, múc cháo vào bát, đưa ra cho Thuý Thuý, muốn lấy lòng Thuý Thuý. Khi vừa bưng đến trước mặt Thuý Thuý, liền bị mẹ Vương Hinh tát cho cái ngã nhào xuống đất. Mẹ Vương Hinh hét lên: “ Bà bỏ thuốc độc gì cho Thuý Thuý ? ” Mẹ Đại Lâm nài nỉ: “ Làm gì có độc chứ, tôi vẫn nấu cháo cho Thuý Thuý, muộn thế này, Thuý Thuý cũng đói rồi, tôi muốn cho nó ăn ít cháo, có được ? ” Mẹ Vương Hinh chỉ hét lớn: “ Cút xa ra! Tôi cho bà biết, việc này chưa xong đâu!”

   Cả nhà Vương Hinh dẫn Thuý Thuý và bố Thuý Thuý hung dũng ra về. Để lại mẹ Đại Lâm gào khóc giữa tiếng bàn tán xôn xao của hàng xóm. Mây đen kéo đến đầy trời, sấm sét vẫn còn chưa giáng xuống.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :