1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu - Kỷ Đạt(50c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 32


   Thanh Đảo.

   Bố Vương Hinh rất tích cực đóng góp nộp toàn bộ mọi chi phí phẫu thuật não cho Bá Bá. Mấy ngày sau khi phẫu thuật, Bá Bá cuối cùng cũng từ từ mở mắt, được đôi câu, nhưng phần lớn thời gian vẫn ngủ li bì tỉnh. Bố Vương Hinh tìm được vị luất sư giỏi nhất và làm mọi cách để có được chứng cứ thoát tội cho Vương Hinh. Đại Thiếu, Minh Minh và các bạn khác đều gắng hết sức nhờ vả mọi mối quan hệ, kết quả là, Vương Hinh bị khép tội làm tổn thương người khác trong lúc mất bình tĩnh, thái độ nhận tội thành khẩn, xử năm tù. Ngày phán quyết, Vương Hinh gào khóc. Dưới giúp đỡ tích cực của Trương, mọi người ở trại tạm giam đều làm khó dễ gì , nhưng bị còng tay chân, đồ ăn ra gì, mất tự do sao con nhà giàu có được cưng chiều có thể chịu đựng được chứ?

   Vương Hinh nhanh chóng bị chuyển vào trại giam Tề Nam, chỉ được ở trại tạm giam có mấy ngày nữa thôi. Chiếc xích sắt nặng trịch ở chân chà vào làn da mỏng manh của , khiễn mỗi bước của vô cùng đau đớn, bước khó nhọc, bước thê thảm, bước đầy tuyệt vọng. Bố mẹ Vương Hinh thấy con bị còng tay xích chân, mặt mày nhợt nhạt, từng bước khó nhọc, trong lòng đau xót như dao cứa, nước mắt như mưa. Đại Thiếu và Minh Minh cũng cầm được nước mắt.

   Bố Vương Hinh nước mắt lưng tròng nhìn con tiều tùy, muốn thạt nhiều nhưng nghẹn ngào thốt nên lời, mãi lâu sau mới đau đớn thốt lên: "Con ơi, nếu trước đây con nghe bố câu, đâu đến nỗi rơi vào cảnh ngộ ngày hôm nay!" Vương Hinh khoang mắt đỏ au, khuôn mặt gầy rộc , trông thê lương sầu não, đầy nỗi tuyệt vọng. Vừa nhắm mắt, trước mắt lại lên nét dáng vẻ thuần khiết thanh tao của Bá Bá, nhìn với vẻ mặt thẹn thùng, giống y như ánh mắt hôm hai người vô tình chạm vào nhau. Nghe bố mẹ , có thể Bá Bá thể bình phục hoàn toàn, có thể cả đời phải nằm giường bệnh, não phía sau gáy bị thương quá nặng. Nghe mọi người thuật lại câu cuối cùng của Bá Bá trước khi hôn mê, Vương Hinh khóc thành tiếng. muốn chuộc tội, nhưng biết chuộc bằng cách nào.

   Nội đau cào xé con tim, nước mắt tuôn rơi giữa trận cuồng phong. Bị giam năm - Vương Hinh tuyệt vọng, chủ động đề nghị chia tay với Đại Thiếu. giờ đây trở thành phạm nhân, sao có thể làm liên lụy đến Đại Thiếu, bắt Đại Thiếu đợi được?

   Nhưng Đại Thiếu lại mua căn hộ cao cấp hơn 200m2, viết tên và Vương Hinh. Vương Hinh đồng ý, cố ép Vương Hinh viết giấy ủy quyền. Nửa tháng sau kể từ khi Vương Hinh vào tù, lần đầu tiên thăm, Đại Thiếu mang theo nhẫn kim cương, hoa hồng, nước mắt lưng tròng, quỳ xuống trước mặt Vương Hinh cầu hôn dưới chứng kiến của bố mẹ Vương Hinh và Minh Minh. Vương Hinh khóc thành tiếng, từ chối. Lời cầu hôn này được Đại Thiếu dự tính từ lâu, khi Vương Hinh còn chưa có phán quyết cuối cùng, quyết định cầu hôn, muốn để Vương Hinh yên tâm, để Vương Hinh hiểu rằng, cho dù có bị xử bao nhiêu năm, cũng luôn chờ đợi , luôn .

   Nhưng bố Vương Hinh đồng ý, ông nhất định bắt Đại Thiếu chờ tòa án đưa ra phán quyết, nếu như bị xử nhiều năm, ông quyết để Vương Hinh làm lỡ dở cả cuộc đời Đại Thiếu. Đại Thiếu mới 26 tuổi, đúng vào những năm tháng rạng rỡ nhất, tuổi xuân phơi phới, bắt đeo cái còng này trong nhiều năm quả là tàn nhẫn và cũng vô nhân đạo. Đại Thiếu vẫn quyết chí cầu hôn, cuối cùng bố Vương Hinh nổi giận lôi đình, nhưng trong mắt ông lại lấp lánh nước mắt.
   Đại Thiếu khóc, khóc thảm thiết, cậu con trai có vẻ ngoài và nội tâm cứng rắn này lần đầu tiên khống chế nổi những giọt nước mắt thánh thót rơi xuống, nấc nghẹn. Khó khăn lắm mới chờ đợi được đến lúc tòa án đưa ra phán xét cuối cùng, năm. Khi vừa nghe thấy thời hạn năm, mọi người thở phào nhõm, luật sư , đây là mức án nhất rồi, nhiều trường hơp tương tự đều bị xử tám năm, mười năm. năm, ba trăm sáu mươi lăm ngày đêm, trong nhà ngục tối tăm đó, ngày dài như năm. Con tim Đại Thiếu như co thắt lại, Vương Hinh quen được chiều chuộng, phải chịu đựng những giày vò nào trong cái chốn ngục tù ấy, có thể gắng gượng trải qua năm được ? Tòa án phán quyết bồi thường bố mẹ Bá Bá 18 vạn tệ.

   rất lâu nhìn thấy mẹ Đại Lâm, bệnh tình của Bá Bá, căm hận của Đại Lâm, bố Đại Lâm luôn tranh cãi kịch liệt với bà vì tiền, vì chi phí cuộc sống,vì đủ các chi phí cho việc ăn ở chữa bệnh của Bá Bá. Dưới bao áp lực chồng chất, mẹ Đại Lâm tóc bạc trắng, thân hình còng xuống, thần sắc rệu rã, khiến mọi người đều cảm thương.

   Đại Thiếu và bố Vương Hinh cũng nỡ ra tay với bà nữa, bà hoàn toàn sụp đổ rồi, giống như ngọn đèn dầu phập phù trong gió, dầu hết, đèn tắt, chỉ là vấn đề nhanh hay chậm mà thôi.

   Khi Đại Thiếu nước mắt lưng trong nâng hoa hồng và cầm nhẫn cưới cầu hôn Vương Hinh, Vương Hinh - người sợ bất cứ trận chiến nào, bất cứ địch thủ nào trong giây phút này lại chợt có cảm giác muốn quay đầu, muốn nhìn thẳng vào Đại Thiếu.

   Đôi tay dính đầy máu tanh, đánh được hưởng hạnh phúc. Trong khi Bá Bá còn trong trạng thái hôn mê bất tỉnh, thể cùng Đại Thiếu dắt tay nhau sống cuộc sống hạnh phúc tới đầu bạc răng long. Nước mắt Vương Hinh trào ra, đôi môi bợt bạt run rẩy hồi lâu, mới thốt lên lời: "Chúng ta chia tay nhau . Nếu có kiếp sau, hy vọng gặp lại ". xong liền quay người , chậm chạp lê từng bước nặng nề rời khỏi đó, trong khoảnh khắc quay người, nước mắt rơi như mưa. Đại Thiếu ở phía sau , khóc nghẹn ngào, nhưng đầy kiên quyết: "Nếu như có kiếp sau, vẫn muốn được gặp em!" Vương Hinh dừng lại giây lát, nhưng quay đầu lại, mặc cho nước mắt rơi lã chã, gắng gượng rời khỏi phòng thăm tù.

   Phía sau , bố mẹ và Minh Minh khóc thành tiếng. Đại Thiếu để mặc cho những giọt nước mắt nóng hổi của rơi tí tách xuống chiếc nhẫn cưới.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 33


   Hồng Kông, đêm tĩnh mịch.   Dương Chiến ngồi sô-fa, bật đèn, thưởng thức bài hát "Hoa đào nở" của La Văn. Thúy Thúy nghe nhạc, từ từ chìm vào giấc ngủ, chân gác lên tay vịn của ghế, đầu gối lên đùi Dương Chiến. Dương Chiến nhàng nắm lấy bàn tay .   Lắng nghe tiếng nhạc dịu dàng, Dương Chiến chìm đắm vào yên tĩnh hiếm có này. Bao năm nay, bao giờ ngừng chinh chiến đấu đá, hiếm khi có được lúc rảnh rỗi, ngay cả chơi cũng vội vã, bước xuống khỏi giường của người mẫu này, lập tức chuyển sang giường của người mẫu khác, vội vàng quá đến độ kịp chuyện trò, vội vàng quá đến độ nhớ nổi tên của họ.   Có lần gây ra chuyện hài hước như sau. Trong buổi yến tiệc, Dương Chiến gặp người mẫu xinh đẹp trông quen quen, vẫn nghĩ rằng ta hay xuất báo chí, ti vi, trông quen mặt là chuyện bình thường, cũng để ý, sau bữa tiệc liền đưa lên giường. Sau khi xong việc, người mẫu đó thầm bên tai Dương Chiến. "Dương, vẫn mạnh mẽ như thế!" "Ơ! Em gì cơ? Trước đây chúng ta...?" Dương Chiến rướn mày kinh ngạc, nhìn chăm chăm dưới thân mình. người mẫu đó cười buồn, nhắc lại năm nào tháng nào họ từng có trận ân ái điên cuồng ra sao, sau đó bặt vô tín, ngờ khi gặp lại nhau, còn nhớ gì về nữa. chuyện hoang đường.   Trong đêm tối tĩnh mịch này, Dương Chiến hồi tường lại những chuyện cũ xa xăm đáng để lại chút kỉ niệm nào, chỉ cảm thấy rất mỏi mệt. Mặc dù mới 31 tuổi, nhưng vật lộn rất mệt rồi, đột nhiên khao khát kết hôn, sinh vài đứa con, sống cuộc sống bình thường như bao người khác.   Kết hôn... lại nghĩ đến có hôn ước với , bất giác cười đau khổ. Rồi lại nhìn Thúy Thúy ngủ ngon giấc, hiểu, Thúy Thúy chỉ là người khách qua đường trong cuộc đời , có thể rất lâu sau, vẫn hồi tưởng lại những tháng ngày đầm ấm và Thúy Thúy chung sống bên nhau, nhưng buộc phải cưới con nhà danh giá đó. ai ép cả, chính tự quyết định phải làm như vậy. người rất coi trọng nghiệp, sau khi kết hôn cùng liên thủ với gia tộc nhà vợ, sau đó cả hai bên cùng hợp tác mật thiết, tạo thành quân đồng minh kiên cường trong giới kinh doanh, từ đó, có thể đạp bằng mọi trở ngại.   Thúy Thúy - đợi Thúy Thúy khỏi bệnh, còn có thể ở lại bên cạnh sao? là người phụ nữ có chồng. Cho dù đem đến cho kiểu mẫu về cuộc sống hạnh phúc, nhưng khi tiến về Thanh Đảo, vẫn thể tránh khỏi việc chia xa, mỗi người con đường riêng của mình.


   Từ đây, lướt qua nhau, chỉ là những người xa lạ.
   Trong lòng Dương Chiến trào dâng chút thương cảm. Nếu Thúy Thúy mãi mãi khỏi bệnh, mãi mãi mơ mơ màng màng ở bên cạnh , làm con vật cưng của , tuyệt biết mấy! Vị hôn thê đó của chắc để tâm đâu, cuộc hôn nhân của được định sẵn là bất hạnh.


   Dương Chiến từng bàn luận nhiều lần với bác sĩ về vấn đề này, là để cho Thúy Thúy giữ nguyên trạng thái ban đầu, chữa trị nữa. Bác sĩ nhìn với ánh mắt khinh thường, : "Cả đời tôi gặp vô số người, nhưng người ích kỉ như ông Dương đây quả là hiếm thấy, vì ham muốn riêng của mình, mà nhẫn tâm hủy hoại cả cuộc đời của trẻ!" Dương Chiến nổi giận, hét lên: "Xin ông hãy chú ý cách dùng từ của mình! Ông cho rằng giờ ấy rất hạnh phúc sao? Ngày nào cũng rất vui, ăn no béo mập, phải lo nghĩ gì. Để tỉnh lại hay tin mẹ qua đời và bố tái hôn, cho dù ông có chữa khỏi cho ấy, ấy cũng bị điên lại!"


   Bác sĩ đứng dậy, nghiêm nghị : "Bất luận ấy biết tin dữ ra sao, đều tốt hơn trạng thái mơ hồ nay. ấy là kiên cường, hãy tin tôi, ấy gắng gượng được, con đường nhân sinh ắt phải , phải chịu đựng ắt phải chịu đựng, trốn chạy chỉ là hành vi của kẻ hèn kém! Tôi nghĩ, cũng mong muốn ấy là kẻ hèn kém chứ?" Dương Chiến gì. Bác sĩ cười, : "Ăn no béo mập, phải lo nghĩ gì nhất định là cuộc sống tốt nhất sao? nuôi lợn à? Ha...ha". Dương Chiến cười nhạt, nghĩ đến dáng vẻ của Thúy Thúy cũng giống lợn con.


   Trải qua vài ngày đau khổ cân nhắc, Dương Chiến quyết định để Thúy Thúy tiếp tục chữa trị.
   Hôm nay, cuối cùng Thúy Thúy cũng khỏi hẳn rồi, nỗi đau khổ của cũng đến rồi, những kí ức đau thương đó lại bắt đầu giày vò . nhớ đến lần đầu tiên nhìn thấy Thúy Thúy, mặt Thúy Thúy hằn lên vết năm ngón tay đỏ ửng, sưng vù, lúc đó, sau khi bị vạch trần kế hoạch, cười nhạo trêu chọc cách tàn nhẫn. Đến tận hôm nay, vẫn nhớ tủi nhục thể khuôn mặt Thúy Thúy. cố tình khích bác đầy ác ý, làm tổn thương sâu sắc đến Thúy Thúy - người phụ nữa bị cuộc hôn nhân tàn khốc giày vò. Có thể lời châm chọc ác ý của là giọt nước cuối cùng làm tràn ly, làm cho tinh thần Thúy Thúy hoàn toàn sụp đổ, ai biết được chứ? Dương Chiến bắt đầu căm ghét mình, Thúy Thúy quả thực là con cừu non vô hại, nhưng lại bị cái thế giới lạnh lùng tàn khốc này cấu xé, thương tích đầy người. Hơn nữa, chính cũng hề nương tay mà cắm phập vào nhát nữa, có được khóai cảm, để lại cho vết thương sâu hoắm thể nào lành vết.
   Nước mắt, lạnh giá, cuối cùng trào ra khỏi khoang mắt Dương Chiến, từ từ rơi xuống


   Sau khi bình phục, sắc mặt Thúy Thúy vô cùng nhợt nhạt, thần sắc bi thương nhưng lạnh lùng, thường im lặng . từ chối việc Dương Chiến tắm gội cho , từ chối Dương Chiến làm những việc cá nhân cho . Dương Chiến vẫn nấu cơm cho ăn mỗi ngày, lái xe chở hóng gió, ngắm cảnh đẹp của Hồng Kông. Thúy Thúy ngắm nhìn cảnh đẹp, trong mắt lên nỗi bi thương tột cùng, lời nào, con tim băng giá như chết. Sau khi biết tin bố lấy vợ mới, Thúy Thúy nhốt mình vào trong phòng, suốt cả tuần đều chuyện. Con người khi phải chịu nỗi đau thương tột cùng, ngờ lại có nước mắt, mà từng giọt máu trong tim. Dương Chiến rất đau lòng, cũng rất hối hận, thầm mắng vị bác sĩ cứ nhất định chữa bệnh cho Thúy Thúy, gây ra việc Thúy Thúy ngay trước mắt , mà dường như xa tận chân trời. sờ được đến trái tim , bởi hiểu, còn trái tim nữa, nỗi đau khiến con tim như chết. Nhưng Dương Chiến cũng rất hiểu, vị bác sĩ làm đúng, cuộc đời Thúy Thúy chỉ có chính mới có thể tiếp chặng đường đời.


   tuần sau, Thúy Thúy nhợt nhạt giống như tờ giấy, cầu trở về Thanh Đảo.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 34


   Sân bay Thanh Đảo.

   Vừa xuống sân bay, Thúy Thúy và Dương Chiến gặp mặt những người đón: bố Thúy Thúy, Trương Tú Tú, bố mẹ Vương Hinh, còn có cả Đại Lâm dày mặt nhất định đòi theo.
   Thúy Thúy từng bước đến, Dương Chiến cầm theo cái va-li du lịch vừa tầm, hành lý đều gửi cả. Họ kinh ngạc khi nhìn thấy Thúy Thúy dường như biến thành người khác, mặc mình toàn là đồ hàng hiệu cao cấp. Những bộ đồ này chỉ có nhìn thấy người những người mẫu Âu Mỹ, người đẹp vì lụa, lập tức khiến cho Thúy Thúy trở nên nổi bật.

   Thúy Thúy đôi giày cao gót tuyệt đẹp, đổi sang kiểu tóc hơi xoăn và óng mượt. Kiểu tóc này là trước khi Thúy Thúy khỏi bệnh, Dương Chiến mới nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đến tạo mẫu tóc cho , rất phù hợp với khí chất và các nét khuôn mặt . Điều thay đổi lớn nhất ở Thúy Thúy là sắc mặt, khác hẳn với vẻ rụt rè trước đây, bây giờ chỉ nhìn thấy lạnh lùng và bì thương. Đại Lâm nhìn thấy Thúy Thúy ở trước mặt, hơi tự ti mặc cảm, kinh ngạc, nhất thời dám lên chào hỏi.

   Bố mẹ Vương Hinh ngân ngấn nước mắt bước lên ôm lấy Thúy Thúy, Thúy Thúy vẫn chưa biết chuyện của Vương Hinh, chỉ nghĩ là họ buồn bã vì cái chết của mẹ, cũng nước mắt lưng trong.
   Bố Thúy Thúy vốn muốn đưa Trương Tú Tú theo, ông muốn cho Thúy Thúy chút thời gian để tiếp nhận mẹ kế, sau này người nhà trở nên thân thiết có thể có được cuộc sống tốt đẹp. Nhưng cả đời Trương Tú Tú còn chưa thấy sân bay bao giờ, nên nhất định đòi theo, còn đòi bố Thúy Thúy long trọng, chính thức giới thiệu bà với Thúy Thúy tại sân bay. Dù sao bà cũng là được bố Thúy Thúy cưới xin hẳn hoi, chứ phải là vợ lẽ bị giấu giấu giếm giếm dám gặp mặt ai.

   Đương nhiên, suốt dọc đường , bà nhận đủ những cú lườm nguýt của bố mẹ Vương Hinh.

   Còn về phần Đại Lâm, chẳng ai thèm để ý đến ta, ta cũng chủ động kiếm chuyện bực mình.

   Lúc này, Trương Tú Tú cố tình khoác tay bố Thúy Thúy tình cảm, đứng sát vào người ông, có ý ra oai với Thúy Thúy, tôi là vợ được bố cưới về, địa vị của tôi trong cái gia đình này quyết thể lung lay, đừng có mà coi thường tôi! Bố Thúy Thúy thấy như vậy phù hợp lắm, mấy lần hất tay bà ra mà được, đành phải ngượng ngùng để mặc bà khoác tay.

   Thúy Thúy chào hỏi bố mẹ Vương Hinh xong, bèn đến trước mặt Đại Lâm, bình tĩnh : "Tôn Đại Lâm, sáng mai có rảnh ?"

   Đại Lâm bị câu "Tôn Đại Lâm" làm cho choáng váng, vội gật đầu "Có, có, có. Thúy Thúy, nhà chúng ta chuyển nhà rồi, dẫn em xem, bao giờ em về nhà vậy?" Thúy Thúy nhìn ta đầy căm ghét, : "Chín giờ sáng mai, chúng ta đến tòa án nhân dân ly hôn". Đại Lâm lập tức : " được! ly hôn! Thúy Thúy, chúng ta vẫn còn tình cảm, quyết đồng ý ly hôn".

   Bố Thúy Thúy định gì đó, nhưng lại dám , bởi ông nhìn thấy khuôn mặt khinh ghét của Thúy Thúy đối với Đại Lâm, và cả ánh mắt ngang ngược của Dương Chiến. Dương Chiến thấy Thúy Thúy tức giận gì nữa, biết khi tức giận lắp ba lắp bắp, thế nên mỉm cười lên ôm lấy vai Thúy Thúy, với Đại Lâm: " đồng ý cũng sao, ngày mai luật sư của tôi thay mặt Thúy Thúy đến tòa án để làm thủ tục ly hôn. Chúc may mắn!"

   Thực ra, Dương Chiến cứ nghĩ đến việc Đại Lâm đánh đập Thúy Thúy, là chỉ muốn xé xác Đại Lâm ra, vật cưng của sao có thể để kẻ khác ngược đãi chứ? Nhưng vẫn cố duy trì nụ cười lịch của người đàn ông lịch thiệp, trong lòng lại tính toán xem làm thế nào để Đại Lâm biến khỏi trái đất này. Đại Lâm vừa nhìn thấy Dương Chiến ôm Thúy Thúy, bỗng nổi máu ghen, Thúy Thúy là vợ của Tôn Đại Lâm ta đây! Đại Lâm tiến đến hất cánh tay Dương Chiến, muốn tránh xa Thúy Thúy ra.

   Dương Chiến với thân hình cao lớn vạm vỡ và Đại Lâm sức vóc yếu ớt vốn phải là đối thủ cùng đẳng cấp. Dương Chiến thấy Đại Lâm muốn đẩy ra chẳng khác gì châu chấu đá xe, mất bao công sức cuối cùng cũng chẳng thu được gì. Dương Chiến nhàng dùng hai ngón tay nhấc tay Đại Lâm ra, đầy khinh mạn: "Cút ngay! Đừng làm bẩn khí trước mặt tôi. Muốn đánh nhau à, xứng, hay cách khác, vốn đủ tư cách để tôi ra tay. Từ nay về sau, Thúy Thúy theo tôi, nếu tôi còn thấy đến gần ấy, tôi cho chết có chỗ chôn. Tạm biệt!"

   Dương Chiến thèm chú ý đến Đại Lâm nữa. Đại Lâm phải ngước đầu lên mới nhìn thẳng được vào mắt Dương Chiến - con nhà quyền quý, hiểu rằng mình vốn phải là đối thủ của ta, nhưng bảo từ nay rời bỏ Thúy Thúy, cam tâm! Mặt nhăn nhó trừng mắt nhìn Dương Chiến, tràn đấy thù hận. Bố Thúy Thúy cũng cảm thấy ổn, nhưng ông lắp bắp hồi lâu cũng biết gì.

   Nhưng Trương Tú Tú lại vui vẻ hào hứng thầm với bố Thúy Thúy: "Trời ơi, con dựa vào được đại gia, giỏi quá, hai chúng ta sau này có thể phát tài mở mày mở mặt rồi! Việc tốt thế này, sao trước đây với em?" Bên , trình độ ăn của Trương Tú Tú là zê-rô. Bố Thúy Thúy nghe vậy thấy rất khó chịu, rụt luôn cánh tay về, thèm chú ý đến bà nữa.

   Thúy Thúy từ từ bước đến trước mặt, nhìn người bố bỗng trở nên xa lạ rất nhiều, ánh mắt vô cùng lạnh lùng, hỏi: "Bà ta là ai?"

   Xung quanh bỗng chốc yên lặng đến nghẹt thở.

   Bố Thúy Thúy chưa bao giờ nhìn thấy ánh mắt lạnh lùng ác nghiệt như vậy của con , ông bỗng thấy căng thẳng. Việc ông tái hôn mặc dù phạm pháp, nhưng vi phạm chuẩn mực đạo đức, hợp với tình người. Ông vốn nghĩ, Thúy Thúy bị điên, chưa chắc khỏi bệnh, vậy việc ông tái hôn đương nhiên cũng phải trưng cầu đồng ý của , hơn nữa Trương Tú Tú cũng có thể giúp ông chăm sóc Thúy Thúy, chia sẻ gánh nặng cho ông. Cho dù Thúy Thúy khỏi bệnh, cũng chẳng gây ra chuyện gì to tát cả, cùng lắm là khóc trận. Con người có thói quen mềm nắn rắn buông, bố mẹ cũng phải là ngoại lệ. Những đứa trẻ hay gây chuyện đương nhiên gây nên chú ý của bố mẹ nhiều hơn, bố mẹ có làm việc gì cũng đều muốn trưng cầu ý kiến của nó, sợ nó nóng giận, gây chuyện, cả nhà được yên. Ngược lại, những đứa trẻ rụt rè nhút nhát, yếu ớt thường bị bố mẹ xem ý kiến và suy nghĩ của nó.

   Mẹ Đại Lâm miêu tả rất tỉ mỉ với Trương Tú Tú về tình cách nhút nhát, yếu đuối của Thúy Thúy, đây cũng là trong những nguyên nhân khiến Trương Tú Tú quyết định lấy bố Thúy Thúy. Có địch thủ yếu đuối đương nhiên là tốt hơn hẳn kẻ địch hung hãn rồi. Binh pháp , binh chiến mà bị thu phục, chính là chỉ binh lính như Thúy Thúy đây. Chưa cần đánh nhau , chỉ cần bà kêu gào hét lên mấy tiếng là Thúy Thúy tự động giao nọop vũ khí đầu hàng, tuyệt! Nếu gặp người như Vương Hinh, còn chưa đợi bà hét lên, bị Vương Hinh đánh cho ngã sấp rồi, cứ thế mà ngồi khóc dưới đất thôi.

   Cho nên, Trương Tú Tú cần phải để tâm đến Thúy Thúy, chỉ cần bà khống chế được bố Thúy Thúy, Thúy Thúy chỉ là quả bóng mà thôi. Vốn chẳng phải là đối thủ cùng đẳng cấp với bà.

   Khi Trương Tú Tú thấy Thúy Thúy hỏi bà là ai, bố Thúy Thúy có vẻ ngượng ngùng, bà lập tức nở nụ cười tươi rói, : "Đây là Thúy Thúy à, hoan nghênh cháu về nhà! chuẩn bị đầy đủ đồ ăn ở nhà để đón cháu, toàn những món ăn cháu thích. Cháu về nhà mà xem, có nhiều thay đổi lắm, và bố cháu dọn dẹp trang trí nhà cửa rất đẹp."

   Nghe xem! Bàta như thể là nhà của bà ta vậy, Thúy Thúy về nhà chính là về nhà bà.
   Sắc mặt mẹ Vương Hinh lập tức tối sầm lại, Dương Chiến lạnh mặt gì. Bố Thúy Thúy cũng vội : "Đúng đấy đúng đấy, Thúy Thúy, chúng ta mau về nhà ăn cơm , Tú Tú bận suốt cả buổi sáng đấy, con phải cảm ơn cố". Thúy Thúy hoàn toàn coi như Trương Tú Tú tồn tại, hỏi bố lần thứ hai: "Bà ta là ai? Sao bà ta lại ở trong nhà mình?"

   Bố Thúy Thúy hơi bực, nghĩ bụng: "Con bé này chẳng phải biết còn cố tình hỏi sao? Con sớm biết bố tái hôn còn hỏi những câu này làm gì? Con bảo bố phải thế nào? là mẹ kế của con hay là vợ mới của bố? Chẳng lẽ con lại giữ chút sĩ diện cho bố mình trước mặt bao nhiêu người?" Sắc mặt bố Thúy Thúy có vẻ hơi khó coi.

   Thúy Thúy đợi ông mấy phút, thấy khuôn mặt khó chịu của ông, bình tĩnh : "Con cần biết bà ta là ai, nhà con thể có người lạ. Đợi lát nữa sau khi con về, bố bắt buộc phải làm cho bà ta vĩnh viễn biến mất. Nếu con quay về vẫn còn nhìn thấy bà ta hoặc bất cứ món đồ nào của bà ta, con ném hết! Con được, làm được!"

   Bố Thúy Thúy lập tức nổi giận, : "Con ăn kiểu gì thế! Dù thế nào bố và bà ấy cũng chính thức đăng kí, con đuổi bà ấy , con bảo mặt mũi bố biết để đâu!" Trương Tú Tú nắm chặt lấy cánh tay bố Thúy Thúy với vẻ rất đáng thương, giả vờ như sợ hãi. Bố Thúy Thúy đập vào tay bà, an ủi: " sao đâu, đừng sợ. Mọi việc trong nhà này đều do giải quyết!"

   Mẹ Vương Hinh cười nhếch miệng, : "Có mẹ ghẻ là có ngay bố dượng, đây đúng là chân lý thể thay đổi được!" Thân thể Thúy Thúy thoáng run rẩy, tay chân lạnh ngắt. Dương Chiến ôm từ phía sau, khẽ : "Có đây". Hai mắt Đại Lâm đỏ rực đầy phẫn nộ.
   Bố Thúy Thúy để ý thấy ánh mắt của con rể, bèn : "Con là con của bố phải nghe lời bố, có chết bố cũng đồng ý cho con ly hôn với Đại Lâm. Con muốn ly hôn, được thôi, trừ phi bố chết!" khoảng thời gian yên lặng đến nghẹt thở.

   Thời gian như chiếc đồng hồ cát, đời người như hạt cát, cho dù có chất cứng rắn lạnh giá, nhưng khi chúng rời từ "tương lai" trở lại "quá khứ", lại mang theo thứ thanh lạnh lẽo khiến Thúy Thúy run rẩy. Thúy Thúy thấy trong lòng trống rỗng, giá lạnh. Sắc mặt nhợt nhạt, có chút khí sắc, như thể cắt còn giọt máu nào, bàn tay lạnh buốt, mặc cho Dương Chiến nắm chặt. Rất lâu sau, Thúy Thúy mới mỉm cười lạnh lùng, với bố: "Sao người chết phải là bố nhỉ? Ông trời có mắt!"

   Mọi người đều ngẩn người, ai nghĩ rằng Thúy Thúy - vốn thà yếu đuối lại có thể thốt ra những lời này.

   Thúy Thúy thèm chú ý đến họ nữa, quay sang với bố mẹ Vương Hinh, cố kìm nén nước mắt, : "Dì dượng, Dương Chiến đặt sẵn phòng ở khách sạn Shangri-La, bây giờ chúng ta thôi". Bố Vương Hinh vỗ vai Thúy Thúy, : "Ông chủ Dương mất bao nhiêu tiền chữa bệnh cho con rồi, thể để ấy lại bỏ tiền ra nữa, trước khi đến sân bay, dượng đặt tiệc sẵn tại nhà hàng Dũng Lệ, chúng ta hãy đến đó . Ăn cơm xong, con theo dượng về nhà. Bố con cần con, dượng cần con. Nhà dượng mãi mãi là nhà của con. Bây giờ Hinh Hinh..." Khoang mắt bố Vương Hinh đỏ hoe, lập tức kìm lại được cảm xúc, tiếp tục : "Bây giờ Hinh Hinh ở đó nữa, nếu con muốn ở đó với dì dượng, muốn được ở yên tĩnh mình, thời gian nữa con hãy đến ở nhà của Hinh Hinh ở đường Ma Cao nhé. Đợi khi con ly hôn, Hinh Hinh sang tên căn nhà đó cho con".

   Giọt nước mắt lăn dài má Thúy Thúy, lắc đầu cần đâu. Bố Thúy Thúy vẫn chưa kịp phản ứng lại trươc câu độc địa của Thúy Thúy. Trương Tú Tú nghe thấy căn hộ của Vương Hinh, dự tính đường Ma Cao ngay gần bờ biển cơ đấy, đúng là khu vực đắt đỏ có giá như vàng, đợi Thúy Thúy đến ở, bà phải bắt bố Thúy Thúy dọn đến ở cùng. Cả đời bà còn chưa được ở ngôi nhà cạnh biển. Ở đó khí trong lành, cảnh biển tuyệt đẹp thay đổi theo thời gian... Trương Tú Tú hơi ngất ngây.

   Dương Chiến cười : "Thưa ông Vương, cảm ơn nhã ý của ông, cần đau. Thúy Thúy ở chỗ tôi, biệt thự của tôi ở ngay đối diện công viên Nghệ thuật tạo hình, tôi liên hệ tìm được người giúp việc rồi, nếu Thúy Thúy muốn đến quý phủ trò chuyện tâm , tôi phái xe đưa ấy đến. Buổi chiêu đãi hôm nay, tôi sắp xếp cả rồi, chúng ta luôn thôi, tôi gọi toàn là những món Thúy Thúy thích. Dùng bữa xong, Thúy Thúy theo tôi về nhà. Ông Vương, ông hãy hủy hẹn ở nhà hàng ông đặt , xin phiền ông!"
   Khẩu khí của Dương Chiến mặc dù rất khách sáo, nhưng lại cứng rắn như thép, khó mà từ chối được, có chỗ cho bố Vương Hinh phản bác.

   Đại Lâm vừa nghe Thúy Thúy ở nhà Dương Chiến, hai con người mắt như chợt nhảy ra ngoài, hét lớn: "Thúy Thúy, dám! Chúng ta vẫn còn chưa ly hôn, dám gian díu với người khác, tôi đánh chết ! mautheo tôi về nhà!" rồi đến kéo Thúy Thúy, Dương Chiến mỉm cười, : "Tôi vốn muốn ra tay, sao cứ ép tôi hết lần này đến làn khác?" Mọi người còn chưa kịp nhìn thấy gì, Dương Chiến ra tay với tốc độ cực nhanh, chỉ nghe thấy "bịch" tiếng, Đại Lâm còn chưa kịp thét lên tiếng nào, ngã nhào xuống đất. ôm lấy mũi, mặt be bét máu, gần như ngất xỉu. Dương Chiến lập tức dẫn Thúy Thúy bước nhanh khỏi sân bay, mọi người theo sau. Bố Trương Tú Tú thấy Đại Lâm ngất lịm, muốn cứu , nhưng Trương Tú Tú mong muốn được ăn bữa tiệc thịnh soạn ở khách sạn Shangri-La, nhất quyết kéo bố Thúy Thúy bằng được. Cả đời bà còn chưa từng bước chân vào sảnh khách sạn Shangri-La kia.

   Khi ra đến chỗ xe công ty Dương Chiến phái đên, Thúy Thúy chợt hỏi: "Dương Chiến, đặt phòng mấy người?" Dương Chiến hiểu ý rất nhanh, bèn hỏi: "Em hy vọng là mấy người?" Thúy Thúy lạnh lùng đáp: "Bốn người". Mặt bố Thúy Thúy biến sắc. Trương Tú Tú còn chưa kịp nghĩ ra, vội cướp lời, : "Thúy Thúy, cháu đếm sai roìo, chúng ta có sau người cơ mà!" Dương Chiến bật cười: "Vậy là bốn người. Ông Vương, ông và phu nhân ngồi xe của tôi hay lái xe của ông bà?"

   Bố Vương Hinh : "Chúng tôi tự lái xe của mình, theo sau xe là được. Để lại sân bay, lại phải quay về lấy". Dương Chiến cười, gật đầu: "Vậy được, lát nữa gặp ông sau!" Rồi kéo Thúy Thúy vào trong xe, thắt dây an toàn cho , phóng xe lao . Bố mẹ Vương Hinh thèm liếc nhìn vợ chồng bố Thúy Thúy lấy cái, cả hai cùng lên xe, bám sát theo xe Dương Chiến. Bố Thúy Thúy bị bỏ rơi đứng yên chỗ cũ, mặt sa sầm lại, tức ngực, lớn tiếng chửi Thúy Thúy là đồ bất hiếu!

   Trương Tú Tú được ăn bữa tiệc thịnh soạn ở khách sạn Shangri-La sang trọng, trong lòng bực bội, thầm chửi bố Thúy Thúy vô dụng, ngay cả con cũng coi ông chẳng ra gì.
   Trong khách sạn Shangri-La sang trọng, mọi người cùng nâng ly rượu sâm-panh chúc tụng nhau.

   Bố mẹ Vương Hinh muốn để Vương Hinh và Đại Thiếu nhanh chóng kết hôn, cố gắng để cho Vương Hinh mang thai, có thể được tha trước hạn hoặc tại ngoại. Quy định mới của Bộ Dân Chính về "Ý kiến then chốt về điều lệ đăng kí hôn nhân", phạm nhân đăng kí làm thủ tục đăng kí kết hôn, cần phải tự mình đến cơ quan đăng kí hôn nhân để đăng kí và có những giấy tờ chứng minh thân phận; nếu phạm nhân có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, bên quản lý trại giam có thể cung cấp những hồ sơ có liên quan để chứng thực.
   Ở đây có trở ngại lớn, Vương Hinh được ra, hơn nữa, Vương Hinh trong ngục tự hủy hoại mình, tuân theo quy định, phá phách gây chuyện, hề đồng ý kết hôn, thậm chí còn chẳng chịu gặp Đại Thiếu. Bố mẹ Vương Hinh nước mắt lưng tròng, tiếp được nưa. Thúy Thúy cuống cuồng nhìn Dương Chiến, nghĩ Dương Chiến có mối quan hệ rộng, túc trí đa mưu, chắc chắn có cách. Dương Chiến vẫn tỉnh bơ ngăm rượu vang Pháp, có ý kiến gì.

   Chỉ trong nháy mắt, trong đầu Dương Chiến nảy ra sáng kiến, nhưng từ trước đến giờ, làm việc gì đều rất chắc chắn, bao giờ vội vàng hấp tấp, cũng dễ dàng hứa hẹn, phải đợi hoạch định xong kế hoạch mới trả lời với Thúy Thúy. Do đó, khi nhìn thấy ánh mắt khẩn thiết của Thúy Thúy, coi như nhìn thấy.

   Đại Lâm được nhân viên sân bay cứu, sau khi tỉnh lại trong bệnh viện, mũi đau nhức cực độ. Bác sĩ với , bị gãy sống mũi, răng bị rụng già quá nửa, may mà não bộ bị thương nặng. Bố mẹ Đại Lâm tức giận gào khóc: " còn lẽ trời nữa rồi, giữa ban ngày ban mặt mà dám đánh con trai tôi ra nông nỗi này! Phải tố cáo ta cho đến chết!"

   Mẹ Đại Lâm ngồi sụp xuống giường đứng dậy nổi, tóc bạc trắng. Bà tức lắm chứ, con dâu giữ đạo làm vợ, bỏ theo giai, người tình của ta nhưng thấp thỏm lo âu như chuột chạy qua đường, lúc nào cũng sợ người khác phát mà còn dám to gan đánh con trai bà thành thương tật thế này, lẽ trời ở đâu chứ! Lẽ trời ở đau! Mẹ Đại Lâm thể nuốt nổi cục tức này, kết quả là Dương Chiến chỉ phải bồi thường 2 vạn tệ là xong. Sau việc này, Đại Lâm hận Thúy Thúy đến tận xương cốt, nhất định chịu ly hôn, thề rằng níu giữ Thúy Thúy cho đến chết. Thúy Thúy nộp đơn cáo trạng hôn nhân lên tòa án.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 35


   Thúy Thúy từ chức, Dương Chiến muốn làm việc ở bộ phận nghiệp vụ nữa, người phụ nữ làm nghiệp vụ phải có nhiều hy sinh đáng tiếc, hơn nữa, tính cách Thúy Thúy cũng phù hợp làm nghiệp vụ. Tổng giám đốc Ngô rất lấy làm tiếc, nhưng sau khi biết được tình hình tại của , đổi ý, cầu Thúy Thúy ký kết hợp đồng chính thức với ông, vĩnh viễn bảo mật cơ mật thương nghiệp mà Thúy Thúy tìm hiểu được. Thúy Thúy cũng nghĩ nhiều, vốn là người đơn giản, nên vui vẻ kí tên. Khi về nhà, cũng với Dương Chiến việc này, vì cố mấy để tâm đến. Khi rời khỏi công ty, nhìn thấy ánh mắt đố kị của Phó giám đốc Hàn, cũng nguyên nhân, nhưng chẳng buồn nghĩ nhiều.

   Dương Chiến cũng kí hợp đồng chính thức với , có điều là hợp đồng cả đời, làm thư kí cho Dương Chiến, tiền lương tháng 5 nghìn tệ, sau này tăng lương hàng năm. Sau khi vạch kế hoạch tỉ mỉ, lúc ăn tối, Dương Chiến bàn với Thúy Thúy việc này, nắm chắc trăm phần trăm có thể nhanh chóng làm cho Vương Hinh có thai ra khỏi tù, đổi lại, Thúy Thúy phải cho biết bí mật chế tạo máy.

   Lúc đó Thúy Thúy ăn món tôm rán do Dương Chiến làm, bị giật mình bởi câu của Dương Chiến, nên bị sặc. Dương Chiến bước tới đấm lưng cho , chờ ho xong, mới nhìn đầy uy nghiêm, đợi trả lời. Thúy Thúy kí hợp đồng bảo mật thương nghiệp với Tổng giám đốc Ngô rồi. Dương Chiến rướn lông mày kinh ngạc, nghĩ lát, trong lòng nảy ra kế hoạch, : " sao, có thể xử lý ổn thỏa, em phải lo".

   Nhưng Thúy Thúy đặt đũa xuống, nghiêm nghị: " có cách, nên giúp Vương Hinh. Em thể cho biết cơ mật của công ty, đó là phần rất quan trọng của công ty, Tổng giám đốc Ngô đối với em rất tốt, em thể bán rẻ ông được. được, chắc chắn là được!"

   Dương Chiến cười nhạt, tiếp tục bóc vỏ tôm cho Thúy Thúy, đút vào miệng , hỏi: "Thế lý gì mà lại phải hết sức giúp đỡ Vương Hinh? có quen ấy đâu".

   Thúy Thúy cũng được lý lẽ, chỉ cảm thấy rằng, Dương Chiến cần phải giúp Vương Hinh, ai bảo có cách chứ. mãi cũng được, phải là người phụ nữ có đầu óc phức tạp, nghĩ ra nên đương nhiên cũng ra được, cuối cùng cuống quá đến nỗi bắt đầu lắp ba lắp bắp, mặt đỏ bừng bừng. Rồi vứt luôn đũa xuống, ăn nữa, cũng khôngnói nữa, giận dỗi bỏ . Dương Chiến nhìn thấy bộ dạng luống cuống đến nỗi lắp, mặt đỏ lựng len, lại buồn cười. Sau khi thu dọn bát đĩa, chuẩn bị nước cho Thúy Thúy tắm. Khi Thúy Thúy tắm xong, lại nhắcđến việc này, ý là, nhất định cứu Vương Hinh, nhưng bí mật của máy cũng quyết chí lấy được, hơn nữa còn bảo đảm liên lụy đến Thúy Thúy. Thúy Thúy càng kiên quýêt cầu Dương Chiến mau cứu Vương Hinh, còn dù đánh chết , cũng cho biết bí mật của máy. Hai người tranh luận rất lâu, cuối cùng, Dương Chiến tính tình nóng nảy mất hết kiên nhẫn, nổi nóng cãi cọ với Thúy Thúy. Thúy Thúy tức quá ném nệm ghế sô-fa xuống đất, Dương Chiến cũng chịu lép vế, lập tức ném điều khiển. Thúy Thúy lại ném chiếc làn trang trí, Dương Chiến bèn dùng sức, ném mạnh bức tranh sơn dầu.

   Kẻ tám lạng, người nửa cân, chẳng ai chịu nhường ai, cuối cùng Thúy Thúy tức quá òa khóc, sắp xếp mấy bộ quần áo trở về nhà bố. Dương Chiến tức giận đập vỡ cái bình hoa và những đồ sứ. Sau khi Thúy Thúy về nhà, bố ngạc nhiên và cũng rất vui mừng. Từ hôm ở sân bay, mấy lần ông muốn kết nối tình cảm cha con với Thúy Thúy, nhưng Thúy Thúy đều đếm xỉa gì đến ông.

   Thúy Thúy về nhà, thèm liếc nhìn Trương Tú Tú lấy cái, nhưng kinh ngạc nhận ra cả nhà thay đổi hoàn toàn. Những món đồ gia dụng dùng mấy chục năm nay còn nữa, thay toàn đồ mới, cách bố trí cũng thay đổi. Thúy Thúy ngẩn người, dám tin đây là nhà mình.

   tường vốn treo số ảnh chụp chung của bố mẹ, đều thấy nữa, mà thay vào đó là ảnh cưới của bố và Trương Tú Tú. Nhìn ngôi nhà xa lạ, Thúy Thúy ngân ngấn nước mắt, hỏi bố: "Ảnh của mẹ con đâu?" Bố Thúy Thúy lập tức vui, nghĩ: "Con với cái, hiểu biết gì cả, bố tái hôn rồi, còn có thể treo ảnh của mẹ con tường sao? Để Trương Tú Tú nhìn thấy nghĩ gì chứ?" Thúy Thúy thấy bố , lại truy hỏi: "Ảnh của mẹ con đâu?" Bố Thúy Thúy nổi giận, : "Con cố tình gấy phải ? Ảnh của mẹ con, bố vứt hết rồi, bây giờ Tú Tú mới là mẹ của con!" Con tim Thúy Thúy như bị nhát dao cứa mạnh, nỗi tức giận ngùn ngụt bốc lên, bỗng chốc mất hết lý trí, điên cuồng hết lên: "Sao ông chết !" Bố Thúy Thúy bước tới cho cái bạt tai!

   Đầu Thúy Thúy bị đánh nghiêng hẳn sang bên, mặt hằn năm vết ngón tay đỏ ửng. Thúy Thúy chỉ cảm thấy mặt đau rát, trái tim như bị rơi xuống vực sâu, nó rơi thẳng xuống, mãi đến đáy. Thúy Thúy cứ thế ngẩn người nhìn bố, ánh mắt ngập tràn nỗi tuyệt vọng và thù hận. Bố Thúy Thúy cũng ngẩn người, ông chưa từng đánh Thúy Thúy bao giờ, hôm nay biết tại sao lại như vậy?

   Thực ra, nỗi tức giận của ông bị kìm nén trong lòng từ lâu, khi ông vui vẻ ra sân bay đón Thúy Thúy, Thúy Thúy lại vô cùng lạnh lùng với ông, chào hỏi bố mẹ Vương Hinh trước, vốn chẳng coi ông ra gì. Mãi hồi lâu, mới ngẩng đầu lạnh lùng hỏi ông Trương Tú Tú là ai, sau đó lại phải đuổi Trương Tú Tú ra khỏi nhà. Đáng giận nhất là, ngờ Thúy Thúy dám thẳng vào mặt ông: "Sao người chết phải là bố". Cuối cùng, bốn người bọn họ đến khach sạn Shangri-La, để ông và Trương Tú Tú lại bên đường giống như vứt miếng giẻ rách.
   Cứ khi nào nghĩ đến chuyện này là bố Thúy Thúy lại tức giận đến lạnh toát cả chân tay. Quá hỗn láo! Nó quá là coi thường người bố này. Ta tái hôn sao? phạm tội chứ!? Ta là người đán ông hơn 50 tuổi, biết nấu cơm, biết dọn dẹp nhà cửa, con lấy chồng rồi, lấy ai hầu hạ ta? Ta tái hôn là việc đương nhiên, kiểu gì ta vẫn có lý. Bố tái hôn, con có tư cách gì mà ra vào, hoa chân múa tay? Và có chăng nữa, cũng là ta có công nuôi dưỡng con, con lớn lên rồi, đôi tay cứng cáp rồi, là dám chửi thẳng vào mặt bố? Đừng có với ta là mẹ con mất rồi, lẽ nào mẹ con mất rồi bắt ta sống quả cả đời? Nếu con là đứa con có hiếu, con phải thông cảm cho bố, bên cạnh bố có người phụ nữ chăm sóc, cuối đời lạnh giá, con phải chủ động tìm bạn già cho bố. báo chẳng phải có rất nhiều người vợ mất, con cái chủ động tìm đối tượng để cho bố họ tái hôn sao? Sao vừa tới đây con mặt nặng mày ! hiếu thuận chút nào!
   Bố Thúy Thúy vốn vô cùng tức giận, lại bị Trương Tú Tú kêu than cằn nhằn nên càng tức giận hơn, nỗi căm giận này bị kìm nén trong lòng quá lâu, lại có chỗ trút giận. Vừa rồi, câu của Thúy Thúy châm ngòi cho thùng thuốc nổ, kịp nghĩ ngợi gì, giơ tay ra tát luôn, sau đó chính ông cũng ngẩn người.

   Trương Tú Tú ngẩn người giây lát, vội vàng đến kéo bố Thúy Thúy, : "Con trẻ hiểu chuyện, có gì ông từ từ , đừng động tí là đánh".

   Thực ra bà phải là người phụ nữ xấu bụng, chỉ là quá dung tục, hay cằn nhằn. Bà cũng muốn bố Thúy Thúy và Thúy Thúy quá căng thẳng với nhau, nếu truyền ra ngoài, hàng xóm bà - mẹ kế xúi giục chồng đánh con, như vậy tai tiếng lắm.
   Thúy Thúy vẫn gì, cứ thế nhìn bố chằm chằm bằng ánh mắt thù hận. Thúy Thúy mặc dù yếu đuối, nhưng trong tính cách của cũng có phần quyết liệt lạ thường, vô cùng cứng rắn.

   Hồi đó, khi và Đại Lâm mới cưới nhau, bị Đại Lâm giữ chặt, để cho bà mẹ chồng tát liên tiếp, rồi lại bị Đại Lâm làm cho máu me đầm đìa, từ đó quyết tâm cắt đứt hoàn toàn quan hệ với Đại Lâm, có chết cũng thừa nhận nữa, mấy lần đề nghị ly hôn, đều bị bố mẹ ngăn cản kịch liệt.

   Lúc ở sân bay, Thúy Thúy gần như hoàn toàn tuyệt vọng về bố, chỉ là chút tình thân cuối cùng thôi thúc trở về nhà sau khi rời khỏi nhà Dương Chiến. Nhà dì mặc dù tốt, nhưng đến nhà dì dù sao vẫn phải là nhà mình, thế nào cũng là ăn nhờ ở đậu, trong lòng được thoải mái lắm, và dù sao đây cũng là ngôi nhà mà mình sống từ cho đến lớn mà! Hơn nữa, tất cả những kí ức về mẹ đều ở nơi đây, trong lòng Thúy Thúy, đây vẫn là nhà của . Nhưng cái bạt tai của bố đập nát mọi ước mơ và hy vọng của , và cũng là cắt đứt nốt sợi dây tình cảm mong manh giữa hai bố con. Từ sâu thẳm trái tim, Thúy Thúy thực cắt đứt tình cảm với bố đẻ của mình.

   Bố Thúy Thúy thở dốc, ánh mắt thù hận thê lương của Thúy Thúy khiến ông khó chịu. Ông đứng dậy, lôi từ dưới gầm giường Thúy Thúy ra mấy cái khung ảnh kính, ném xuống trước mặt Thúy Thúy, hét lớn: "Chẳng phải mày muốn ảnh của mẹ mày sao? Tao cất rồi, mày thích xem xem !"

   Mấy khung kính lồng ảnh mẹ Thúy Thúy bị vỡ trong lúc bố Thúy Thúy ném mạnh chúng xuống sàn, kêu rào rào. Bố Thúy Thúy hơi bất ngờ, ông có ý muốn đập vỡ khung kính, bây giờ đúng là tình ngay lý gian, biết giải thích thế nào cho được. Thúy Thúy từ từ ngồi xuống, nhìn bức ảnh mẹ mỉm cười, nước mắt tuôn rơi lã chã, nhưng phát ra chút thanh nào, nỗi nghẹn ngào thành tiếng mới khiên cho trái tim tan nát nhất. Thúy Thúy nhàng lau bụi và mạng nhện bám vào khung ảnh, nước mắt từng giọt lớn xuống ảnh mẹ.

   Bố Thúy Thúy vẫn tiếp tục : "Mày xem có con nhà nào lại bất hiếu như mày ! Lúc đầu cho mày lấy Đại Lâm, mày nghe, trước tiên bị nhà nó lừa mất 20 vạn tệ đành, rồi bà mẹ khốn kiếp của nó lại chửi bới làm cho mẹ mày uất quá mà chết. Tao cho mày hay, cái đồ bất hiếu, mẹ mày chính là chết trong tay mày đấy! Mày hại chết mẹ mày! Nếu mày lấy Tôn Đại Lâm, mẹ mày liệu có bị chết ? Đồ bất hiếu!" Trong lúc tức giận, bố Thúy Thúy đến sùi cả bọt mép. Trương Tú Tú thấy sắc mặt Thúy Thúy bợt bạt, cắt còn giọt máu, ngay cả miệng cũng nhợt nhạt, bà sợ xảy ra chuyện, vội hích hích vào người bố Thúy Thúy, cho ông thêm nữa.

   Bố Thúy Thúy mặc kệ, vẫn tiếp tục : "Tao tái hôn sao? Mày quản được à? Từ tao dạy mày phải biết hiếu thảo, mày học được bao nhiêu? Mày thực hiếu thuận với tao phải nghe lời bố, bố thích thế nào chiều theo ý bố! Mày ngược lại, nhìn thấy bố mày tái hôn, sống cuộc sống hạnh phúc mày đố kị phải ? Cuộc hôn nhân của mày hạnh phúc, nên mày cũng muốn bố mày được hạnh phúc phải ?" Bố Thúy Thúy tức giận thở phì phì, tiếp được nữa.

   Trương Tú Tú ngượng ngùng đứng đó, thầm trách bố Thúy Thúy: "Cái ông này tức giận là lại năng linh tinh, xong rồi lại hối hận, ông những lời này chẳng phải là xát muối vào tim con ông sao? Ai mà chịu được cơ chứ!" Thúy Thúy sắc mặt trắng nhợt như người chết từ từ đứng dậy, ôm chặt những tấm ảnh của mẹ. Trong mắt tràn ngập bao đau thương u uất, nhưng còn nước mắt, đôi môi thoáng run rẩy, song vẫn cố gắng trấn tĩnh, nở nụ cười, rắn rỏi: "Đúng vậy, con bất hiếu, chính con hại chết mẹ. Từ hôm nay con làm người con hiếu thuận, con bao giờ cản trở bố theo đuổi hạnh phúc nữa. Con đây, cái nhà này còn là nhà của con nữa. Con cũng có người bố này nữa, bố cứ coi như con chết rồi, chúng ta đoạn tuyệt ân nghĩa!" Thúy Thúy xong, liền lững thững bước ra khỏi cửa giống như người giấy vậy.

   lảo đảo bước xuống tầng , toàn thân run rẩy, nhưng lại cố nở nụ cười thê lương, và cứ thế bước giữ đêm đông lạnh giá.

   Bố Thúy Thúy ngồi thần người trong phòng, trong lòng vô cùng hối hận, ông hối hận vì câu hỏi cuối cùng của mình, chỉ có điều ông thể hạ nổi

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   mình xuống xin lỗi, đời làm gì có bố mẹ nào toàn diện, bao giờ mắc lỗi, trời đất rộng lớn, bố mẹ là lớn nhất, từ xưa chỉ có con cái quỳ lạy bố mẹ, làm gì có bố mẹ nào hạ mình xin lỗi con cái? Thế còn ra thể thống gì, là điên đảo càn khôn! Cho nên, bố Thúy Thúy vẫn trơ mắt nhìn con đau đớn xót xa đứng dậy giống như xác chết, xong mấy câu đó, rồi bước ra khỏi cửa. Quan niệm truyền thống của ông là thể để ông hạ thấp mình đứng ở vị trí bình đẳng với con và xin lỗi con, giữ con lại.

   Đêm nay chắc chắn đêm dài ngủ.

   Chương 36


   Sau khi Dương Chiến đập xong đồ trong nhà, nỗi bực dọc vơi phân nửa, tiện tay kéo rèm cửa, kinh ngạc nhìn thấy tuyết rơi bên ngoài. Mùa đông ở Thanh Đảo rất ít khi có tuyết rơi. Dương Chiến thở dài, thay quần áo, cầm di động, lái xe .

   Vừa nãy Thúy Thúy mới tắm gội xong, tóc còn chưa khô, tức giận bỏ , thực còn nơi nào để . Từ khi trở về, mặc dù có đến chơi nhà bố mẹ Vương Hinh vài lần, nhưng với Dương Chiến, nên thường xuyên đến nhà dì, Hinh Hinh vẫn còn trong tù, dì và dượng chắc chắn rất buồn, đến họ lại phải cố tỏ ra vui vẻ để an úi trước ra của mẹ, hơn nữa, khởi nguồn nguyên nhân chính là do lúc đầu ngoan cố, nếu phải do lấy Đại Lâm, xảy ra tất cả những chuyện này... Bây giờ, Hinh Hinh ở trong ngục chịu tù đày, Thúy Thúy thực cảm thấy mình còn mặt mũi nào gặp dì và dượng, tất cả đều là tai họa do gây ra.

   Giờ đây cảnh vật vẫn như cũ mà người khác xa, gia đình tan nát. Dương Chiến nghĩ, lúc này Thúy Thúy chắc về nhà dì, vậy chỉ có thể trở về nhà mình. Dương Chiến đỗ xe ở phía ngoài khu nhà Thúy Thúy, và đợi ở ngoài. cũng biết mình đợi cái gì. lúc sau, thấy Thúy Thúy ra, nghĩ bụng: " ấy chắc ở lại rồi, ngày mai hãy đưa ấy về. Cái máy của cần nữa, giúp em họ em được ra ngòai là được chứ gì? Có tí chuyện là bỏ nhà , là thói quen xấu được nuông chiều."

   Dương Chiến bực bội nghĩ: "Tiểu lắp bắp này biết nghe lời chút nào." Thúy Thúy còn lấy bất cứ xu nào của Dương Chiến, muốn mua gì đều giương mắt đếm đầu ngón tay chờ đến ngày lĩnh lương mới mua. Dương Chiến liền trực tiếp mua luôn cho , còn để lại hóa đơn, nếu thích có thể trả lại. ngờ, Thúy Thúy cầm hóa đơn đến trả hang, đợi khi lĩnh lương lại mua, khiến Dương Chiến tức điên lên. Thỉnh thoảng, gặp bạn bè than phiền, mọi người đều cười ra nước mắt, tin đời còn có người phụ nữ thông suốt đến như vậy, cứ như thể là người tiền sử vượt thời gian đến.

   Về sau, khi Dương Chiến mua đồ cho Thúy Thúy, bèn xé luôn hóa đơn. Thúy Thúy biết trả lại ở đâu, cũng chẳng cho Dương Chiến biết muốn mua gì nữa.

   lần, ở trung tâm mua sắm, Thúy Thúy lại thèm dãi món đồ, Dương Chiến gì, lẳng lặng thanh toán. Thúy Thúy kéo , miệng : "Em thích, em thích, em chỉ nhìn tí thôi". Dương Chiến hất ra, trả tiền, quay lại trừng mắt nhìn , : "Có phải là có tiền đâu, em muốn mua gì cứ thẳng, để dành tiền mà mua mộ chắc?!"
   Thúy Thúy gãi đầu, lắp bắp: "Tiền của là là là tiền của , phải là tiền của em!"

   "Câm miệng!" Dương Chiến hét lên. Dương Chiến ghét nhất là việc Thúy Thúy phân tách quá rạch ròi giữa .

   Bố Dương Chiến nghe chuyện về Thúy Thúy qua mấy người bạn của Dương Chiến, mấy lần gọi điện cho con trai đều : "Người ta tính cách ngay , thẳng thắn, con đừng có bắt nạt người ta, với tính cách cả thèm chóng chán của con, đừng có mà bỏ rơi người ta, đáng thương lắm". Dương Chiến bực bội : "Bố, bố biết gì đừng , cái gì mà cả thèm chóng chán chứ, rồi lại bỏ rời? Con chưa hề ăn nằm với ấy!" Bố Dương Chiến lập tức bị dọa cho sợ phát sặc, mãi lúc sau mới : "Các con năm rồi mà vẫn chưa... việc đó à? Con trai, có phải con có vấn đề về việc đó ? Đàn ông chúng ta có vấn đề gì phải đến gặp bác sĩ kịp thời, có biết ?" Dương Chiến suýt chút nữa giận phát điên lên bởi câu của bố , liền dập máy luôn.

   Bố Dương Chiến vẫn luôn luôn sinh sống ở nước ngoài, nhận được nền giáo dục phương Tây, ông và con trai giống như bạn của nhau, có thể thẳng thắn với nhau mọi chuyện. Kể cả vấn đề tình dục, ông cũng phải né tránh.

   Dương Chiến nhìn đồng hồ, chuẩn bị về nhà, quay đầu xe, chuẩn bị khởi động máy, vô tình quay đầu lại, phát ra bóng người lảo đảo bước ra khỏi khu chung cư. Đèn đường lờ mờ, Dương Chiến thể xác định chắc chắn đó có phải là Thúy Thúy hay . Người đó thêm mấy bước, Dương Chiến kinh ngạc nhận ra đó đúng là Thúy Thúy. tròn mắt nhìn Thúy Thúy như người mất hồn cách xe xa, ánh mắt mông lung, như thể nhìn thấy gì, cứ thế lảo đảo bước , nét mặt tuyệt vọng, mặt hằn lên năm đốt ngón tay.

   Mẹ nó chứ, lại ai đánh đây? Trong lòng Dương Chiến trào dâng cơn phẫn nộ, chỉ muốn chém chết bố Thúy Thúy và Trương Tú Tú thành trăm mảnh. định ra khỏi xe để tìm bố Thúy Thúy tính sổ, nhưng lại sợ Thúy Thúy đường mình xảy ra chuyện. Vẻ mặt Thúy Thúy đáng sợ, Dương Chiến nhất thời dám đến, chờ bình tĩnh lại . Với bộ óc thông minh của Dương Chiến, đoán được phần lớn diễn biến quá trình trở về nhà lần này của Thúy Thúy.

   Dương Chiến lái xe chậm theo sau Thúy Thúy, trong lòng rối bời, vừa ngốc, vừa lắp, vừa có tài cán gì này thực còn người thân nào thế gian này. Chồng đánh , mẹ đẻ vì tức quá mà chết, bố tìm vợ mới, có nhà thể về, ấy thực ở vào bước đường cùng. Dương Chiến tự hỏi: "Liệu mình có thể chăm sóc ấy cả đời ?" Con đường phía trước thực khó lường hết được. Dương Chiến dám đảm bảo, chính cũng thể biết chắc chắn được mình sống bao lâu.

   Thúy Thúy ôm bức ảnh của mẹ, bước chậm rãi lặng lẽ giữa đêm khuya lạnh lẽo. Cứ mãi, chợt đến đường Quảng Tây, nước mắt cạn khô. còn gia đình, biết nên đâu?

   thể đến nhà ông bà ngoại, đến tận hôm nay ông bà vẫn chưa biết bố Thúy Thúy tái hôn. Từ khi mẹ Thúy Thúy đột ngột qua đời, hai ông bà bỗng chốc mất chỗ dựa tinh thần, sọp hẳn người , xem ra cũng sống được bao lâu nữa. Lúc này đây, Thúy Thúy tâm trạng rối bời, sao dám để cho ông bà nhìn thấy bộ dạng thê thảm này của được? cũng thể đến nhà dì, thể làm tăng thêm gánh nặng tinh thần của dì và dượng. Thế giới to lớn nhường này, nhưng lại có chỗ cho trú chân.

   Thúy Thúy thấm mệt, nhưng lại thể dừng bước. mấy giờ đồng hồ liền, đôi chân rã rời, nhưng vẫn thể dừng bước, vì nếu chỉ cần dừng lại, co sụp đổ. muốn làm cho mình mỏi mệt, để ép mình nghĩ ngợi gì, suốt cả chặng đường, những lời của bố vang vọng nhưn sấm rền bên tai .

   Đúng vậy, ông đúng, hại chết mẹ, kẻ gây tai họa đầu tiên chính là - Thúy Thúy.

   Trước mắt Thúy Thúy lên khuôn mặt của mẹ dịu hiền với nụ cười tràn đấy tình thương. Từ trước đến giờ, mẹ đều nhịn ăn để dành đồ ngon cho . lớn bằng ngần này, mẹ vẫn còn dắt tay khi sang đường, sau khi bị bệnh, chỉ đêm, tóc mẹ bạc trắng. Thế mà giờ đây, mẹ lại bị chết trong tay con đẻ của bà. Lòng Thúy Thúy đau đớn như dao cắt. Ở phía đằng sau xa, Dương Chiến trơ mắt nhìn bước rệu rã. Khoang mắt Dương Chiến cũng ươn ướt, quả quyết và kiên cường của .

   Lúc Thúy Thúy thực đau buồn hay tức giận, phải là gào khóc ầm ĩ, mà là chống thẳng lưng, gồng mình chịu đựng, dù chịu được cũng ép mình phải chịu. Đó là điểm đáng quý nhất ở . Tính cách này của rất giống với tinh cách của Dương Chiến, khi thực đau khổ, quyết để lộ cho người khác biết, tự cắn chặt môi chịu đựng.

   Dương Chiến muốn an ủi Thúy Thúy ngay lúc này, phải tự xoa dịu vết thương của mình, có như vậy, mới thực trưởng thành. Thúy Thúy lảo đảo bước lên cầu, đến Hồi Lan Các[1], ôm bức ảnh của mẹ trèo lên đê chắn biển. Dương Chiến bước theo sau , nhưng khong hề cảm nhận được. Thúy Thúy trèo lên và ngồi yên lặng, chân chúc xuống mặt biển. Đây phải là động tác chuẩn bị của người có ý định tự tử, nên Dương Chiến cũng căng thẳng lắm, thế nhưng vẫn chăm chú dõi theo từng nhất cử nhất động của . Nếu thể gắng gượng được, muốn nhảy xuống biển, kịp thời lao theo ngay để cứu . Lúc này là 2 giờ đêm rồi. Cơn gió lạnh gáo thét, Dương Chiến thân thể cường tráng nhường này mà còn cảm thấy hơi lạnh, huống hồ Thúy Thúy ăn mặc mong manh thế kia. Thúy Thúy dù bị lạnh cóng gần như tê dại, nhưng đầu óc lại dần dần tỉnh táo ràng. cả chặng đường dài đến Hồi Lan Các, đúng thực là muốn nhảy xuống biển tự tử.
   Đời này còn gì để lưu luyến nữa rồi.

   Nhìn những làn sóng uốn lượn mặt biển, Thúy Thúy muốn nhảy xuống, chết là hết, kết thúc tất cả mọi ưu phiền. Nhưng thể chết, Hinh Hinh vẫn chưa cứu được ra, mình chính là kẻ gây ra tai họa, giờ đây có tư cách để chết. buộc phải cho Dương Chiến biết bí mật chế tạo máy, để cứu Hinh Hinh ra, sau đó ra thanh thản, còn vướng bận gì nữa.

   Ngắm nhìn mặt biển, ngắm nhìn rất lâu, Thúy Thúy lấy di động ra gửi cho Dương Chiến tin nhắn: "Em muốn nghe lời , tốn bao nhiêu công sức gipú em chữa bệnh là vì cái gì? Có phải là vì bí mật chế tạo máy ?" Dương Chiến ở phía sau, ngờ lại gửi tin nhắn cho mình, rút máy ở chế độ rung ra xem, sắc mặt bỗng trở nên nhợt nhạt. Từ được dạy phải trung thực, mặc dù cũng có lúc ngoại lệ, nhưng phần lớn đều khi gặp việc lớn, khinh thường những người dối, việc này liên quan đến nguyên tắc làm người của .

   Lúc đầu Dương Chiến bị dao động, muốn dối lần, nhưng nguyên tắc sống 31 năm của vẫn thúc giục trả lời lại hai chữ: "Đúng vậy".
   Thúy Thúy nhận được tin nhắn, chợt đôi vai rung lên dữ dội, khóc thảm thiết như thể kìm lại nổi.

   ra, Dương Chiến đối xử tốt với , tất cả mọi điều đều chỉ vì loại máy móc đó. Chút hơi ấm còn sót lại trong tim Thúy Thúy tan theo mây gió, chỉ còn lại bức tường đổ nát điêu tàn.
   Dương Chiến chỉ biết trơ mắt nhìn đau đớn tuyệt vọng khôn cùng.
   Con tim Dương Chiến cũng tan nát.

   Đêm khuya tanh vắng, tịnh bóng người, chỉ có tiếng sóng liên tục vỗ vào bờ đá. Tiếng sóng pha lẫn tiếng nấc nghẹn ngào của Thúy Thúy. Đất trời rộng lớn, nhưng lúc này đây chỉ có bờ đá dung nạp .

   Đêm về khuya, cơn gió lạnh mang theo những bông tuyết thả sức luồn lách vào khắp chốn Thanh Đảo. Những bông hoa tuyết rơi xuống mặt biển lập tức hòa lẫn vào nước biển, để lại chút thanh và dấu vết nào. Có những bông hoa tuyết rơi xuống đất, yên lặng nằm đó, hạnh phúc vì sinh mạng và cơ thể mình được an toàn - nếu như hoa tuyết có sinh mạng.

   Thúy Thúy bị đông cứng từ lâu, giơ tay ra, đón lấy những bông hoa tuyết bay đầy trời, hoa tuyết rơi vào lòng bàn tay , rất lâu mà bị tan ra.

   Thúy Thúy nghĩ, con người sống cả đời, có người hạnh phúc lâu dài giống như những bông hoa tuyết rơi xuống đất, có người lại giống như bông hoa tuyết rơi xuống biển, bị nước biển nhấn chìm trong nháy mắt, xương thịt đều bị tan biến.

   Hoa tuyết, đều là hoa tuyết giống nhau, rơi vào nơi nào cũng trở thành số phận đời, có kiếp sau, , có cơ hội chọn lựa, đây là bông hoa tuyết của năm này, tháng này, ngày này, giờ này, phút này, giây này. Đây chính là cả đời của nó, bị tan chảy là biến mất mãi mãi. Tất cả những bông tuyết rơi vào những ngày sau đều phải nó. Con người cũng như vậy, Thúy Thúy nghĩ, chính mình cũng thế thôi!

   Chính vì ngu ngốc của làm người mất nhà tan, còn bước vào con đường cùng, thể nào xoay chuyển được.

   Thúy Thúy cảm thấy gió thổi mạnh hơn, nên ôm chặt bức ảnh của mẹ vào lòng chặt hơn. sợ hoa tuyết và gió lạnh làm hỏng mất ảnh của mẹ, nên luôn ôm chặt nó vào lòng. Lúc này đây, khi toàn bộ cơ thể lạnh toát, càng ôm nó chặt hơn, như là nằm gọn trong lòng mẹ, muốn có được chút hơi ấm từ tấm ảnh của mẹ, cho dù chỉ là chút thôi.
   Ở phía sau xa, Dương Chiến mặc cho cơn gió lạnh thổi ào ào vào thân hình cao lớn của , vẫn nhúc nhích. Bông hoa tuyết rơi xuống lông mi, lông mày và đầu , cả người trở nên trắng toát, cũng lạnh cóng chẳng khác gì Thúy Thúy. Suy nghĩ trong đầu ngày càng , vì hạnh phúc của , có thể làm nghiêng nước, nghiêng thành, nghiêng tất cả mọi thứ chốn nhân gian này.

   Trời dần sáng, Thúy Thúy nước mắt cạn khô, con tim chết, gắng gượng đứng dậy rời khỏi bờ đá, đôi chân lạnh cóng, cứng đơ, suýt nữa ngã. cần phải tìm Dương Chiến, cứu Hinh Hinh ra, sau đó đến điểm cuối chặng đường đời thế gian này.
   từ từ ngẩng đầu lên, toàn thân run rẩy.

   Ở cách đó xa, người đàn ông cao lớn đứng sừng sững, dù toàn thân bám đầy tuyết, lạnh đến run người, nhưng vẫn rất phong độ tuấn tú, đó chính là Dương Chiến.

   Thúy Thúy hơi run rẩy, trong lòng chợt trào dâng bao nỗi niêmè, bao suy nghĩ. Xem ra Dương Chiến đứng rất lâu rồi, Thúy Thúy cắn chặt mội, cụp mắt xuống, thầm nhủ cách xót xa: "Đừng có ngốc nữa, sao ta có thể vì mình chứ? ta làm thế chỉ vì cái máy của ta thôi. Mình chẳng qua chỉ là con tốt để ta có thể lấy được bí mật chế tạo máy mà thôi". Thúy Thúy bước từng bước khó khăn về phía Dương Chiến, thân hình bé của lọt thỏm giữa bầu trời đầy tuyết rơi. Dương Chiến lặng lẽ nhìn đến từng bước nặng nề, trong lòng trào lên nỗi đau đớn chưa từng có.

   Trong khoảnh khắc ánh mắt Dương Chiến và Thúy Thúy gặp nhau, nước mắt bỗng tràn ngập khoang mắt , cuộc gặp gỡ nghiêng nước nghiêng thành như thế này, cả đời liệu có được mấy lần đây?

   Cuối cùng Thúy Thúy cũng đến cạnh Dương Chiến, khoảng cách hề xa, mà mất khoảng thời gian dài như mấy thế kỷ. Dương Chiến vẫn nhúc nhích, Thúy Thúy dừng lại, đôi môi tím tái nở nụ cười, khẽ gọi: "Tổng giám đốc Dương". Dương Chiến thoáng giật mình, nhưng nét mặt vẫn tỉnh bơ. Từ khi Thúy Thúy bị bệnh cho đến nay, suốt năm qua, đều gọi là "Dương Chiến", từ lúc nào lại có khách sáo và xa lạ này?

   Ánh mắt Dương Chiến cuối cùng cũng có biến hóa phức tạp, cố kìm nén khó chịu của mình, giả vờ quan tâm để thăm dò ánh mắt Thúy Thúy. Thúy Thúy quen nhìn thẳng người khác, nên lẩn tránh, nhưng ánh mắt lại thể che giấu nổi lạnh lùng xa cách.

   Dương Chiến đau xót phát ra khoảng cách giữa và Thúy Thúy quá xa vời, giống như biển sâu, như núi cao, thể bù đắp được.

   Thực ra, muốn giơ đôi tay ra ôm chặt Thúy Thúy đơn lạnh giá vào lòng, nhưng vốn là người để lộ tình cảm ra ngoài. Từ được giáo dục là được để lộ tình cảm chân thực của mình, hơn nữa, từ trước tới nay, luôn là đối tượng mà các người đẹp theo đuổi, quen tiếp nhận cách bị động ân cần săn đón của người đẹp. chưa bao giờ để lộ chút tình cảm nào trước mặt người phụ nữ và người khác.

   Cả hai người cùng im lặng vài phút, sau đó Dương Chiến lạnh lùng : "Lên xe!" quay người, rảo bước về phía trước, trong lòng buồn bực vui. Thúy Thúy mệt mỏi rã rời theo sau, nhưng nhận ra cái thở dài nhè và ánh mắt chất chứa bao cảm xúc của . Ra đến đường cái, lên xe, Dương Chiến lập tức bật điều hòa. Làn hơi ấm lan tỏa, Dương Chiến bật nhạc, là bài hát "Tình cảm luôn bị vô tình làm tổn thương" do Phí Ngọc Thanh hát, bài hát rất dịu dàng, du dương. Trong giai điệu dạt dào cảm xúc, Dương Chiến mở hộp phía trước, lấy ra chai rượu Brandy, tiếp đến là lấy ra cái ly.

   Dương Chiến biết cái ly còn lại ở đâu, có thể bị người mẫu nào đó ném mất rồi. Dương Chiến rót luôn cốc đầy, đưa cho Thúy Thúy và : "Brandy chống hàn, mau uống !" Thúy Thúy lắc đầu, uống rượu. Dương Chiến thấy mặt tái xanh vì lạnh, đợi chủ động uống, ấn chặt luôn đầu xuống và đổ rượu vào miệng . Thúy Thúy bị sặc, ho vài tiếng, nhưng gì.

   Dương Chiến cũng rót cho mình cốc đầy rượu, uống xong, toàn thân ấm áp, khoan khoái, dễ chịu lạ thường, quay đầu sang nhìn Thúy Thúy, sắc mặt cũng khá hơn.
   đường về nhà, Thúy Thúy khẽ : "Tổng giám đốc Dương".

   "Ừ?" Ý ra hiệu cho tiếp.

   Thúy Thúy nhìn ra bên ngoài xe, : "Tổng giám đốc Dương, tôi nghĩ kỹ rồi, tôi cho biết bí mật chế tạo máy, giúp tôi cứu Hinh Hinh ra. Chỉ cầu xin mau cứu Hinh Hinh ra, càng sớm càng tốt". "Còn có thêm điều kiện gì nữa ?" Dương Chiến lạnh lùng hỏi. Chợt trong lòng trào lên nỗi oán hận, Thúy Thúy hạ giọng: "Hết rồi. Chỉ xin cố gắng hết sức cứu Hinh Hinh ra nhanh". Dương Chiến cười nhạt, : "Tôi đồng ý với ". Ngừng lát, tiếp tục : "Còn nữa, giữa tôi và cần dùng đến chữ 'xin'!" "Được". Thúy Thúy mệt mỏi .

   Suốt cả quãng đường còn lại, họ thêm gì nữa. Khi về đến nhà, Dương Chiến xuống xe trước, bỏ mặc Thúy Thúy. Trước đây đều xuống xe trước lịch mở cửa xe cho Thúy Thúy, rồi mới đóng cửa xe lại.

   Lần này, sau khi xuống xe, đóng mạnh cửa buồng lái rồi mình vào nhà. Thúy Thúy từ từ xuống xe, cũng vào theo. Vào nhà, Dương Chiến thay quần áo, mở đầy nước nóng vào bồn tắm, hơi nóng bốc lên nghi ngút, mở vòi tắm hoa sen, để nó phụt thẳng vào mặt. Trong lòng rất bực bội, nhưng biết trút giận vào ai. Tối qua quyết định từ bỏ cái máy móc chết tiệt đó, có đầy tiền, vốn thèm quan tâm đến lợi nhuận mấy chục triệu tệ hàng năm đó. Nhưng chỉ câu"Tổng giám đốc Dương" của Thúy Thúy và cuộc trao đổi điều kiện giữa họ sau đó hoàn toàn phá tan nhượng bộ và áy náy của .

   " muốn trao đổi, tôi trao đổi! đừng có hối hận là được!" Dương Chiến hằn học nghĩ.
   Tắm xong, sau khi cơ thể hoàn toàn ấm lại, xuống phòng khách ở tầng dưới, phát ra Thúy Thúy hề tắm. lặng lẽ ngồi ghế sô-fa, ngẩn người nhìn lò sưởi, nhưng vẫn ôm chặt bức ảnh của mẹ, bên cạnh để chiếc va-li . Dương Chiến nhìn thấy chiếc va-li dưới chân , trong lòng chợt căng thẳng.

   gì, nhóm lò sưởi lên. Mặc dù cả ngôi biệt thự chung hệ thống lò sưởi, nhưng Dương Chiến lại rất thích nghe những tiếng nổ tí tách của củi gỗ lúc cháy. Sau đó châm điếu xì-gà, ngồi đối diện với Thúy Thúy, dùng ánh mắt lạnh như băng ép mở miệng ra . Thúy Thúy cúi xuống, khẽ : "Tổng giám đốc Dương, tôi phiền quá lâu rồi, tôi hứa cho biết bí mật chế tạo máy, tôi nhất định thực . Hôm nay tôi chuyển ra ngoài ở". "Chuyển đâu?" Cơn bực bội trong mắt Dương Chiến như thể bốc cháy ra khỏi lông mi mắt. Thúy Thúy mặc kệ giận dữ của , bình tĩnh trả lời: "Thuê phòng, tôi vẫn còn chút tiền".

   " quyết định rồi à?" Dương Chiến hỏi.

   Thúy Thúy gật đầu, nhấc va-li lên, định . "Đợi !" Dương Chiến lao nhanh lên lầu, biết là tìm cái gì. Chỉ lát sau, xuống, trong tay cầm phong bì rất to, mở ra xem, là tập giấy dày.

   "Đây là toàn bộ sổ khám bệnh và hóa đơn thanh toán chi phí chữa bệnh của tại Hồng Kông, trang này là tổng chi phí. xem , đợi đến khi nào thanh toán hết cho tôi toàn bộ số tiền này, thích chuyển đâu tùy. Trước khi trả xong, được phép rời khỏi đây! nghe chưa?" Con ngươi mắt Dương Chiến chuyển động, lông mi chớp chớp nhưng giọng lại vô cùng kiên quyết, lạnh giá.

   Thúy Thúy nhận lấy hóa đơn, xem kĩ, từng khoản chi phí theo từng thời gian đều , con số tổng là con số khổng lồ, khiến giật mình sửng sốt. Thúy Thúy cười đau khổ, nghĩ thầm: "Trước khi tôi chết, trả hết được rồi. Thúy Thúy rệu rã đặt va-li xuống, trong lòng rất băn khoăn, hồi lâu mới lên tiếng: "Tôi cố gắng hết sức để trả tiền cho , nhưng nhất thiết cứ phải ở đây". Dương Chiến cười nhạt tiếng: " chạy mất, tôi đâu tìm đây?" "Tôi làm thế đâu". Thúy Thúy cứ cuống lên là lại bắt đầu lắp ba lắp bắp.
   "Trừ bản thân mình, tôi chẳng tin ai cả!" Dương Chiến là người thắng thế, khoanh tay trước ngực, lạnh lùng . Cuối cùng Thúy Thúy đành bất lực gật đầu. Dương Chiến phải dùng đến thủ đoạn bỉ ổi này để ép ở lại, hề cảm thấy đắc ý, trái lại, cảm thấy phẫn nộ và ủ dột.

   Dương Chiến vào thư phòng tầng , gọi điện thoại liên lạc với mạng lưới quan hệ rộng khắp của gia tộc , để cứu Vương Hinh. Mối quan hệ của con người giống như tấm lưới lớn giăng khắp đất trời, đến tận từng ngóc ngách của cuộc sống. Đặc biệt là kiểu gia tộc danh giá như gia tộc Dương Chiến, giống như cây cổ thụ rễ sâu, cành lá sum suê, mạng lưới quan hệ thấm sâu vào từng vị trí trong xã hội.

   Dương Chiến bố trí hết sức tỉ mỉ từng vị trí, khi nghe thấy Vương Hinh chịu hợp tác, nhíu mày. Dương Chiến vẫn ngày ngày nấu những món Thúy Thúy thích ăn, nhưng khi hai người ăn cơm, còn tiếng cười và ồn ào trước đây, thay vào đó là im lặng đến nao lòng.

   Cứ ăn cơm xong là Thúy Thúy đứng dậy lên lầu, ngoài mấy câu giao tiếp về công việc, lâu Thúy Thúy hề trò chuyện với .

   Dương Chiến cảm thấy rất bất lực, hiểu tâm trạng của Thúy Thúy, cũng rất muốn với , đối tốt với phải vì thứ máy móc đó, máy móc quan trọng, máy móc chả là gì cả, chỉ tựa lông hồng. Nhưng mỗi lần nhìn thấy ánh mắt lạnh lùng và ương bướng của Thúy Thúy, lòng tự tôn và sĩ diện của lại buộc phải im lặng, tiếp tục duy trì thái độ lạnh lùng của mình. Tối nay, bàn ăn lại có món tôm rán. Dương Chiến vẫn bóc vỏ tôm cho Thúy Thúy theo thói quen, đặt vào đĩa của . Im lặng lát, Dương Chiến : "Ngày mai, tôi Tề Nam, tự mình chuyện với Vương Hinh xem sao. ?"

   Chú thích:
   [1]. tòa kiến trúc cổ xây biển có cầu bắc qua, là trong những cảnh đẹp nổi tiếng của Thanh Đảo.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :