1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Mẹ Lưu Manh - Con Thiên Tài - Quỷ Miêu Tử

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,925
   Chương 059: Huấn luyện bắn súng kiểu cưỡng chế!
   Edit: Khánh Linh

   Sau đó nhóm Kỷ Duệ lại chơi mấy vòng nữa, nhưng lần nào như lần nấy, chiến thuật có được sắp xếp kỹ càng tốt đẹp đến đâu cũng đều bị đối phương dùng phương thức đánh hội đồng như thế làm đảo loạn hoàn toàn, nên lại ăn liên tiếp mấy cục nghẹn chiến bại. Nhưng rồi trải qua nhiều lần thất bại như vậy, bọn họ coi như cũng tìm ra được quy luật: hễ xếp Hạ Vũ theo ai chắc chắn trăm phần trăm là bên kia dập cho nhóm đó tơi tả trước.

   Sau khi biết được quy luật này, mọi người quyết định đánh bạc phen, chứ bằng cứ thua hết ván này đến ván khác như thế này cái tên “Thua là ngu” của Thi công tử trở thành thực.

   Lần này chiến thuận tiến công vào khu vực chiếm đóng được triển khai xung quanh Hạ Vũ, đơn giản chính là lấy Hạ Vũ làm mồi nhử. có mồi phải có tay câu cá có hạng xứng tầm, thế là vị trí tay câu có hạng này được giao cho Tần Dịch ngồi. Kỹ xảo bắn tỉa của có thể là xứng đến đo ni đóng giày cho con cá lớn như Hạ Vũ, chắc chắn có thể làm cho Tần Dịch câu được mẻ cá lớn.

   Còn ba người Kỷ Hàn, Kỷ Duệ và Thi Thanh Trạch phụ trách việc cứu con tin, chỉ cần đem được con tin ra trước khi đối phương phản ứng nhận ra cái bẫy bọn họ có thể thắng lợi. Bằng lần này mà “ngu” nữa bọn họ chịu nổi, nhất là Thi Thanh Trạch, mỗi lần thua càng cảm thấy áp lực, ai bảo ta lấy cái tên oanh oanh liệt liệt như vậy chứ —— ra chuyện này cũng thể trách Thi công tử quái đản, bởi trước kia tổ ba người bọn họ đến đâu cũng đều dập đối thủ từ lết tới chết.

   Mấy người Kỷ Duệ còn nhận ra được cừu hận dành cho “Hạ Vũ” chẳng lẽ chính bản thân Hạ Vũ lại nhận ra. Thế là khi vòng chơi mới bắt đầu, được giao nhiệm vụ mới —— người tự do! Cũng có nghĩa là để mặc tự do tự tại chạy rông trong trò chơi, nhưng với tiền đề chính, là dùng hết mọi khả năng bản thân và địa hình xung quanh mà bảo trụ mạng mình, sáng tạo càng nhiều thời gian càng tốt cho đồng đội.

   Đếm ngược ba, hai, chấm dứt, vòng chơi mới lại được mở ra.

   Hạ Vũ được trời ban khả năng học tập rất cao, từ đến lớn mặc kệ là về lý thuyết hay về thực hành đều có thể lĩnh hội rất nhanh, nhưng nếu... để Hạ Vũ đụng vào game máy tính người ta phát , ra Thượng Đế vẫn rất công bằng.

   Qua mấy lần thất bại trước, Hạ Vũ có vài phần hiểu biết đối với thao tác trò chơi, nhưng nếu đem so với bọn Kỷ Duệ nhiều lắm chỉ coi như tới được trình độ tốt nghiệp tiểu học. Nhưng may mắn là có trí nhớ hơn người nên bản đồ địa hình trò này được ghi tạc trong đầu, muốn chạy vị trí nào cũng biết đại khái!

   “Dịch tử, chúng ta qua khu H!” Sau khi duyệt lượt bản đồ trong đầu, : “Cậu đến chiếm lĩnh khu vực cao phía tây khu H, nơi đó là điểm bắn tỉa tốt nhất trong địa hình này.” Hơn nữa, khu H cũng là khu vực chơi trò đánh du kích tốt nhất.

   Mượn điểm ấy mà , trình độ siêu việt của Hạ Vũ về phương diện ý thức chiến đấu tuyệt đối phải người bình thường có thể so sánh được.

   Tần Dịch nhanh chóng di động tới địa phương theo lời chỉ dẫn của Hạ Vũ, vừa tới nơi thấy đây quả nhiên là điểm bắn tỉa rất tốt, lập tức làm cho có cảm giác “ tay cầm khẩu súng trường, tay canh cửa đảm đương vạn người”*: “Hắc hắc hắc, lần này Tần đại gia ta dạy bài học nhớ đời cho đám đầu chó các ngươi, cho các ngươi biết ai mới là thần thiện xạ chân chính.”

   * Nguyên văn: 一夫當關萬夫莫開, được trích trong bài thơ Thục đạo nan (Đường Thục khó - 蜀道難) của Lý Bạch (李白): người chống giữ cửa ô, muôn người chẳng phá nổi. Editor cộng thêm câu cầm súng của Dịch tử phía trước (nguyên câu: 手提一杆枪,一夫当关万夫莫开: tay cầm cây súng, người chống giữ cửa ô, muôn người phá nổi) để chém thành đoạn thơ.

   Tần Dịch chăm chú nhìn vào ống ngắm.

   “Đừng vội nổ súng.” Hạ Vũ xong, người cũng tới khu H: “Chờ bọn nó tiến hết vào .”

   Khu H này giống như là cái lưới đánh cá, nơi Hạ Vũ bảo Tần Dịch nằm rình chính là cửa vào, còn đặt mình làm nhân ngay chính giữa chờ đám cá to lính kỹ thuật kia lại đây. Đợi cá vào đầy thắt ngay miệng lưới lại, đến lúc đó bọn họ có muốn ra cũng khó.

   Đúng như nhóm dự đoán, lần này phòng kỹ thuật vẫn chơi y như các vòng trước, dùng phương thức đánh hội đồng ngay từ đầu. Ba người Kỷ Hàn cũng chẳng vội vã hành động ngay từ đầu mà là di chuyển vào khu A cách khá xa Hạ Vũ, chờ bên phía Hạ Vũ phát tín hiệu sau đó mới bắt đầu hành động.

   Chỉ trong chốc lát, có người vào được khu H, vừa thấy bóng dáng Hạ Vũ liền lập tức thông báo cho nhóm chiến hữu phe mình. Kết quả là, cả đám mèo phòng kỹ thuật lại mắt sáng ngời ngời như thấy nồi tóp mỡ kêu gọi nhau toàn bộ chạy rầm rập về hướng khu H!

   “Đến kìa đến kìa!” Tần Dịch nhìn thấy đám đầu người lố nhố đen đen tới gần: “ thằng, hai thằng, ba thằng... Hay , bọn cầm thú này đúng là vẫn bổn cũ soạn lại nha!”

   “Đừng nóng vội, từ từ đến!” Hạ Vũ cũng tuyển vị trí tốt cho mình, có thể để cho đối phương thấy là có mình trong này, nhưng lại lộ yếu điểm của mình ra ngoài cho họ bắn! Cũng có thể so sánh thế này, bây giờ giống như mỹ nữ quần áo chỉnh tề, lộ liễu khêu gợi mà lại ngượng ngùng, nửa kín nửa hở làm cho người ta thấy được hình dáng yểu điệu quyến rũ hồn người, nhưng khi muốn thấy từng nét tinh tế lại phát tất cả các bộ vị mấu chốt đều được khảm ngọc trai che lấp, khiến người nhìn khỏi muốn dậm chân phẫn nộ la lên: nghệ thuật khảm cừ đúng là trở ngại lớn cho phát triển văn minh nhân loại mà.

   Đối với các bạn bên phòng kỹ thuật mà , những chướng ngại vật ngăn trở bọn họ bắn chết Hạ Vũ lúc này tựa như cái khảm cừ chết tiệt kia.

   “Khốn kiếp! Thằng này thông minh lên rồi!” Bắn liên tiếp mấy phát mà cũng chưa thể trúng được mục tiêu, các bạn phòng kỹ thuật bắt đầu nhấp nhổm như bị táo bón.

   “Kiềm chế nào! Chúng ta nhiều người như vậy chẳng lẽ sợ giã nó ra cám được sao?” đồng bạn khác tỏ vẻ bình tĩnh, giữ vững tay chĩa súng, tiếp tục tiến sâu vào bên trong: “Bất quá thằng oắt kia đúng là số cứt chó , chọn được khu vực như vậy làm chúng ta xuống tay có vẻ khó.” Game này là do bọn thiết kế, đương nhiên biết bố cục khu H này càng khó tìm người hơn các địa phương khác nhiều.

   Theo cách nghĩ của bọn họ, chẳng qua là “Hạ Vũ” trùng hợp mèo mù vớ cá rán mà thôi.

   “Ở kia kìa, hướng 7 giờ.”

   giọng vừa la lên cả đám người đồng loạt quay nhìn về hướng đó, thấy bóng người lên liền lập tức lại sôi máu bừng bừng đuổi theo vào trong. Bạch già cũng cắp súng ngắm bắn tỉa tiến theo vào, càng càng cảm thấy có gì đó đúng... Trong đầu hồi tưởng lại lúc trước thiết kế sơ đồ khu H hình như theo dạng lưới đánh cá phải, đường mà mọi người chính là dẫn dần vào sâu bên trong. Càng nghĩ càng thích hợp, liền vội vàng gọi đồng bọn dừng lại đừng hướng vào bên trong nữa, sau đó lúc chính muốn lui ra bên ngoài chợt nghe thanh quen thuộc ——

   “Pằng!”

   “Mẹ kiếp!” Bạch già nhìn chằm chằm vào màn hình lên hai màu đen trắng, trong lòng nhộn nhạo căm tức: “ em, chúng ta bị lọt ổ phục kích rồi!” nhìn thi thể mình nằm đất: “Bị phản chiến thuật rồi, bọn họ dùng ‘Hạ Vũ’ đến dụ địch xâm nhập, sau đó đặt tay súng bắn tỉa chờ sẵn ở chỗ cao.” Vài ván trước bọn họ ăn được quả ngọt mà quên thói thường phải biết chừng biết mực thể ăn quen bén mùi, kết quả là bị đối thủ phản lợi dụng.

   Vừa mới dứt lời, chợt nghe bên cạnh truyền đến tiếng mắng: “Khốn kiếp! Thiếu chút nữa bị bắn chết!”

   “Lui! Rút về !”

   “Nấp vào —— ”

   “Fuck! Bọn họ có người lẻn vào bộ chỉ huy!”

   “Hay cho chiêu điệu hổ ly sơn!” Ẵm được vài lần ‘Gà con hầm nấm’ nên bọn họ tự nhiên mà quên rằng tên kia phỏng tay thế nào... Giờ hay rồi, kiêu ngạo khinh địch nên tự ăn quả đắng thôi.

   “May mắn ông đây còn để lại tay!” Bạch già sờ sờ cằm, lại lần nữa bội phục dự kiến trước của mình.

   “Cậu làm gì?” đồng bọn cũng vừa bỏ mình tự châm điếu thuốc, hồng hộc hít mấy hơi.

   Bạch già khinh khỉnh liếc mắt nhìn cậu bạn cái, cho nụ cười bí hiểm: “Chờ xem kịch vui , đến lúc đó các ngươi đừng quá sùng bái đây nhé!”

   Bên kia, tổ ba người Kỷ Hàn an toàn tiến thẳng đường vào đến bộ chỉ huy, thuận lợi tìm được vị trí con tin, nữ thần thắng lợi như ngoắc ngoắc tay gọi bọn họ, lòng ba người khoái chí, “Thua là ngu” cuối cùng muốn đội được lên đầu đối thủ rồi.

   Căn cứ vào tin tức thu nhận được, ba người tiến đến cứ điểm nhốt con tin tại khu B thấy ngay “Con tin” xinh đẹp tạo tư thế xinh đẹp sẵn nơi đó để chờ bọn họ. Vừa nhìn thấy được dáng vẻ “chất lượng” của người nọ, má nó, trông chẳng khác nào gà móng đỏ! Ba người trầm mặc lúc, trong lòng đồng thời nổi lên ý tưởng giống nhau: người kiểu này có thể cứu được nhỉ?

   Xinh đẹp quyến rũ “gà móng đỏ” thấy có người đến cứu mình lập tức vọt lại, vừa hít hà mũi vừa mồm năm miệng mười bù lu bù loa: “Soái ca à, người ta chờ nãy giờ, mau cứu người gia ra ngoài .”

   Cảm giác xấu! Đây con mẹ nó cảm giác xấu nha!

   Ba người cùng đồng thời rùng mình, nhưng hành động giải cứu con tin vẫn phải tiếp tục. Ba người vừa muốn mang con tin đột nhiên tiếng nổ vang trời, sau đó nguyên tòa nhà sụp xuống ầm ầm. Cả ba người bọn họ cũng theo đó mà thành màu đen và trắng!

   “Con tin bị giết, nhiệm vụ thất bại!”

   Thông báo màu đỏ lên hệ thống, dòng chữ màu máu đỏ tươi cho bọn họ biết tàn khốc: bọn họ lại thất bại!

   Cuối cùng, hệ thống trả lại câu cảnh cáo: thân phận con tin chỉ có , chính là “Con tin!”. Trong lúc giải cứu con tin, mỗi phân giây đều là thời gian đánh liều tính mạng, xin đừng vì khinh thường thân phận mà chậm trễ thời gian.

   Ba người lại ngọng lúc lâu, tuy biết rằng những lời đúng, nhưng... trong lòng ba người lúc này là hàng vạn con thú dữ cào vuốt gào thét. Đừng là đám bộ phận kỹ thuật cầm thú kia đùa ác như vậy chứ!

   Ván này con tin bị giết mà đám cướp cũng bị tiêu diệt sạch, cuối cùng xem như là hòa cả làng, cũng xem như là thành tích tốt nhất trong tất cả các ván mà bọn họ chơi hôm nay!

   Chơi game mấy tiếng liền, lại vừa động tay vừa động não, cảm giác còn muốn làm người ta mệt phờ phạc hơn so với ngày thường bị Hạ Vũ thao luyện ác độc, nhất là phải chăm chú nhìn vào hình ảnh lập thể 3D trong thời gian dài khiến cho mắt còn mệt gấp mấy lần.

   Sau khi đạt được thế hoà, mấy người rũ cả người ghế.

   Kỷ Hàn nhéo nhéo sống mũi để giãn ánh mắt hơi mỏi do phải tập trung lâu: “ chơi nữa chơi nữa, hôm nay dừng ở đây thôi.” Phải có chừng có mực.

   “Tôi cũng hơn gì!” Thi công tử cũng chẳng thèm giữ hình tượng mà tê liệt ngã xuống ghế: “Tuy chơi thích nhưng mệt mỏi quá.” Ngày mai còn phải tiếp tục chịu đựng Hạ ma đầu áp bức.

   thôi thôi!” Tần Dịch sờ sờ cái bụng, nhìn sắc trời bên ngoài tối dần: “Vừa đúng giờ cơm chiều, Hạ sir, cùng ?”

   Kỷ Hàn chú ý thấy sắc mặt Hạ Vũ lúc này căng thẳng khá khó coi, môi mím chặt, nếp nhăn mày có thể kẹp chết được cả con ruồi.

   khỏe đó.” Câu hỏi này đúng là thừa, bởi ai có mắt nhìn là biết ngay tình huống của tại được đúng cho lắm. Kỷ Hàn qua, chú ý thấy yết hầu Hạ Vũ cuộn mấy cái như cố gắng áp chế cái gì trào ra vậy.

   có việc gì! thôi!” Vừa mới dứt lời, muốn tránh ra, bước nhanh về phía cửa, cảm giác trong dạ dày cuồn cuộn khiến cho yết hầu trào lên từng ngụm nước chua.

   Đám Kỷ Hàn cũng nhanh bước đuổi kịp ! Rời khỏi phòng vi tính, tầm nhìn trống trải bên ngoài và gió đêm mang theo vị mặn thoang thoảng từ biển đưa vào khiến cho sắc mặt Hạ Vũ tốt lên chút, vị chua cuồn cuộn xông lên cổ cũng chậm lại ít.

   “Khụ!” Kỷ Hàn đột nhiên hiểu được vì sao lại có phản ứng này —— những người mới chập chững chơi game 3D đều bị, bởi nhìn chằm chằm lâu vào màn hình nên làm cho mắt còn thích ứng với điều kiện môi trường bên ngoài nên lúc này dẫn đến cảm giác nôn mửa! Hạ Vũ thế này coi như là giỏi lắm rồi, lần đầu tiên chơi mà còn chơi được lâu như vậy, vả lại vừa ăn cơm xong là nhảy vào chơi ngay: “Muốn tôi mua ô mai cho ?”

   ra đây cũng chẳng phải là chuyện gì mất mặt, nhưng mà... cứ nghĩ đến Hạ Vũ thoạt nhìn làm được lại bị trò chơi ép đến muốn ói khiến cho người ta cảm thấy...

   cần!” Xem như có vẻ co rút đầy khả nghi của khóe miệng , Hạ Vũ nuốt vào vị chua lại dâng lên đến miệng, lạnh lùng phun ra lời cự tuyệt.

   “Haiz —— chúng tôi hiểu mà, cần cảm thấy ngượng đâu.” vỗ vỗ vai , ra vẻ “Chúng ta đều là người từng trải” khuyên bảo: “Bằng đừng nhịn nữa, cứ vào toilet mà ói ra , thoải mái hơn nhiều đó.”

   ... cần!” Chẳng qua chỉ là cảm giác buồn nôn thôi mà, có thể chịu được.

   OK! Chết còn sĩ diện chính là người như thế. Kỷ Hàn thấy dáng vẻ kiên trì chấp nhất kia của cũng phát hỏa, đồ cứng đầu xấu tính!

   “Hi —— Kỷ Hàn ——”

   tiếng chào đầy thưởng thức đàn ông tiến thẳng vào lỗ tai, Kỷ Hàn vừa nghĩ trong đầu năng kiểu này chỉ có mấy thằng điên nước ngoài bó hoa hồng đỏ tươi đẹp tuyệt xuất ngay trước mắt, đằng sau bó hoa hồng chính là Eric cười cười thân thiết.

   Chỗ răng cửa bị Tần Dịch dùng đầu đụng gãy được trồng răng sứ thay vào, mặt tuy còn số dấu vết khi bị Thi Thanh Trạch đánh, bất quá cũng chẳng ảnh hưởng đến nụ cười xán lạn mặt ta.

   “Hi... Hi, Eric!” Kỷ Hàn nhìn bó hoa hồng vĩ đại được chìa trước mặt: “ làm gì vậy?”

   “Tặng cho nữ thần trong lòng tôi.” Eric là đại diện cho lãng mạn của người Âu Mỹ, hôm nay từ bệnh viện trở lại căn cứ liền tiện thể mang theo bó hồng 99 hoa biểu thị cho tình : “ nàng xinh đẹp ơi, em có nguyện ý cùng ăn bữa tối với ?” xong, còn làm động tác mời ga lăng nhuần nhuyễn.

   Kỷ Hàn nhếch khóe miệng lên, hề khách khí bật cười lớn: “Tôi bảo này Eric, diễn cho ai xem thế?” Nữ thần? Từ này mà dùng người nhìn ngang ngó dọc thế nào cũng chẳng phù hợp, kêu nữ bệnh thần kinh còn hợp hơn.

   “Bảo bối, nàng rực rỡ như những đóa hồng làm cho ta thể nào dời mắt được!” Eric bị phản ứng của đẩy mà ngược lại càng cố gắng ngừng, càng bị biểu giống với những khác của Kỷ Hàn khiến ta cảm thấy giống người thường: “Xin chấp nhận cho tôi theo đuổi !”

   “Eric...” Kỷ Hàn muốn cười đến run rẩy cả người: “Hoa... Hoa hồng... Đây là chuyện cười hay nhất mà tôi từng nghe đời.” Kỷ Hàn có thể được so với hoa loa kèn, có thể là hoa cúc dại ven đường, hoặc giống hơn nữa là cây xương rồng, nhưng... so với hoa hồng! Mẹ ơi, tên này có khiếu khôi hài .

   Eric nhìn cười đến kềm chế được, chắc mẩm rằng vẫn chưa cảm nhận được ta chân bày tỏ: “Sĩ quan Hạ, may quá cũng ở đây! làm chứng cho tôi nhé, làm chứng tình cảm tôi dành cho bảo bối Kỷ Hàn...”

   “... Đem hoa chỗ khác!” Eric còn chưa dứt lời bị Hạ Vũ cắt ngang. nhìn trừng trừng vào đám hoa hồng như nhơn nhơn chọc tức kia, khí hô hấp đều là mùi hương hoa hồng nồng đậm càng kích thích tràng vị được ổn định của . Vốn cảm giác buồn nôn được áp chế xuống mức thấp nhất thế mà giờ lại dội ngược lên, xông lên còn muốn ào ạt hơn lúc nãy.

   “Sĩ quan Hạ, hoa này là để thể với bảo bối Kỷ Hàn...”

   Lời còn chưa xong, Hạ Vũ rốt cuộc hết ngăn nổi khí thế tiến công mãnh liệt của tràng vị liền “oẹ” tiếng, muốn quay đầu cũng kịp, thứ chất lỏng sền sệt xanh đỏ tím vàng phun thẳng lên đám hoa hồng đỏ au, mùi vị nồng đậm đến át cả mùi hương hoa hồng.

   “... tình của ta đối với bảo bối Kỷ Hàn...” Eric trợn mắt há hốc mồm mà nhìn bó hoa hồng lúc này trở thành “bảy sắc cầu vồng” “hương vị tạp trần”, ngẩn người ra, miệng vẫn còn kiên trì cho trọn lời kịch soạn sẵn: “tựa như này đóa hoa hồng này...”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,925
   Chương 059: Huấn luyện bắn súng kiểu cưỡng chế!
   Edit: Khánh Linh

   Chuyện xảy ra đột ngột, chả ai đoán được biến chuyển long trời lở đất như vậy.

   “Hoa hồng này,” Hạ Vũ vươn tay giật bó hoa hồng từ trong tay Eric ngây đơ cán cuốc: “Ô uế rồi, cần nữa.” Sau đó, thuận tay ném bó hoa hồng vĩ đại vào trong thùng rác bên cạnh. Giọng điệu kia bình tĩnh làm sao, có muốn tìm cũng chẳng thấy chút xấu hổ hoặc xin lỗi nào, làm cho Thi Thanh Trạch hóng chuyện kế bên cũng phải bái phục sát đất mà than thầm trong bụng: độ dày da mặt của tên này siêu việt đến nỗi tất cả thước đo của nhân loại cũng chẳng đo được.

   “Hi! Chú đẹp trai!” Kỷ Duệ chui ra từ khe hở giữa hai người, khuôn mặt nhắn đọng đầy ý cười mà chào hỏi Eric.

   Eric lúc này mới xem như là kịp phục hồi tinh thần, quay đầu nhìn bó hoa hồng khổng lồ bị quăng vào thùng rác kia mà khóe miệng rút gân kịch liệt, lại quay sang nhìn khuôn mặt tươi cười xán lạn của Kỷ Duệ rồi miễn cưỡng nặn ra nụ cười có chút vặn vẹo: “Hi... cậu chàng đẹp trai!” ta biết Kỷ Duệ là con của Kỷ Hàn, nhưng ta cũng chẳng để ý lắm đối với vấn đề ấy, bởi về mặt này người Âu Mỹ thoải mái hơn người Á Châu nhiều.

   Kỷ Duệ cười khanh khách: “Hoa rất đẹp nha, chú là người đàn ông đầu tiên tặng hoa cho Kỷ Tiểu Hàn đó. Tuy là hoa đến được tay nhưng tâm ý của chú Kỷ Tiểu Hàn nhất định cảm nhận được, đúng .”

   “... Đúng... Đúng vậy!” Kỷ Hàn mở miệng a dua với lời Kỷ Duệ : “Cảm nhận được... Cảm nhận được. Tôi xin ghi tạc trong lòng.”

   vậy chăng? Em đồng ý rồi!” Eric vừa nghe như thế con ngươi màu lam như phát ánh lân tinh, đưa tay giữ chặt lấy bàn tay hơn của Kỷ Hàn, chân thành tuyên bố: “Chúng ta bắt đầu chính thức qua lại .”

   “Ặc?” Cái quái gì thế này? Kỷ Hàn nhìn hai bàn tay bị giữ chặt của mình, còn mơ hồ khi nào mình đồng ý qua lại với ta hả?

   “Chẳng phải em vừa tói ‘ghi tạc trong lòng’ đó sao? Ghi tạc trong lòng là trong lòng chấp nhận rồi đúng ?”

   sâu sắc, bác học và uyển chuyển của tiếng Trung phải người nước ngoài nào cũng có khả năng lĩnh ngộ được. Cho dù trình độ tiếng Trung của Eric phải là rất tốt nhưng vẫn thể biết được rằng câu ‘ghi tạc trong lòng’ kia trong đa số trường hợp chỉ là lời khách sáo.

   “...” Kỷ Hàn trân trối nhìn ta, nhất thời ú ớ biết phải thế nào.

   “Hi, đồng chí.” Thi Thanh Trạch đứng cạnh từ nãy giờ nhảy ra giúp giải vây đúng lúc, thân thiết khoác tay lên vai Eric: “Người ta thường trời đất bao la cỏ cây vô số, cần gì phải chăm chăm mỗi cây xương rồng làm gì.”

   Eric ngơ ngác mở to đôi mắt xanh, ràng hiểu phép dụ trong câu của Thi công tử, còn gân cổ cãi lại: “Cây xương rồng có thể phòng phóng xạ, sức sống lại mạnh, tôi thậm chí còn rất thích nó đó.”

   “A... Ha ha...” Kỷ Hàn chỉ có thể ngượng ngùng cười gượng: “Đúng, đúng là xương rồng cũng tốt! Tôi cũng thích loài cây toàn gai kia.”

   “Bảo bối à, em cũng thích đúng ? Vậy lần sau tặng cây xương rồng cho em.” Eric phủi toẹt cảm xúc vui vài phút trước: “Bảo bối à, thấy , hai chúng ta đều thích cây xương rồng, đây đúng là duyên phận như cách của người Trung Quốc rồi.” Eric mở miệng ngậm miệng đều kêu hai chữ ‘bảo bối’ khiến Kỷ Hàn hoảng thần hết lần này đến lần khác. Nhưng dẻo miệng là chuyện của ta, hơn nữa người nước ngoài đều như vậy cả, cũng ngại muốn thêm bớt cái gì.

   “Cái cây đầy gai kia có gì hay đâu.” Tần Dịch là kẻ quê mùa nhất hạng nên thể lĩnh hội lãng mạn của Eric lúc này: “Hồi có lần tôi bị ngã dập mông vào đám cây này, mông bị đâm như nhím luôn á.” kỷ niệm bi thảm như vậy lúc này vẫn còn nóng hổi mới mẻ trong ký ức của .

   “Sao thành tổ ong vò vẽ.”

   “Mẹ kiếp, Dịch tử, ngờ hồi cậu quậy ghê gớm vậy!”

   “Còn cảm giác gì nữa! Đau thấy ông bà ông vải luôn. Còn nhiễm trùng sưng lên nữa, hai cái mông vừa đỏ vừa sưng, cả tuần cũng ngồi được.”

   “Ha ha ha ——”

   khí vốn có chút lãng mạn cộng thêm xấu hổ bị Tần Dịch kể chuyện trời ơi như vậy liền biến thành vui vẻ, ngay cả Eric cũng bị cuốn vào mà vui cười chọc ghẹo theo mọi người.

   “Cưng à, chúng ta ăn cơm thôi!”

   Mọi người hài hước vui vẻ đột nhiên xông ra câu “tình cảm” vô cùng vô duyên như vậy giống như khí bị cơn gió độ quét qua làm mọi vật đông cứng chỉ trong giây ngắn ngủi.

   “Cưng à, sao vậy?” Năng lực học tập của Ngài Hạ quả nhiên rất mạnh. Chẳng qua năng lực nhận biết của người khác được mạnh mẽ như , nên khi câu “cưng à” xuất lần nữa, mặt Kỷ Hàn lên vẻ kinh ngạc như gặp phải quỷ, đứng ngây ra mà nhìn , sau đó phun trở lại câu:

   “Hạ Vũ, nôn đến chóng mặt rồi hả?” Đáng sợ quá ! Trưng cái mặt lạnh giống như thiếu nợ ta tám mươi đời mà kêu “cưng à”, cảm giác này vô cùng khủng bố à nha.

   “...” Độ lạnh mặt tăng thêm vài phần: “Cưng à, chẳng phải em đói bụng rồi sao?”

   Hạ Vũ vốn phải là loại người biết lời ngon tiếng ngọt, cũng chưa từng dùng kiểu xưng hô vô cùng thân thiết này với người nào, nên câu “cưng à” phát ra từ miệng thiếu trầm trọng dịu dàng chỉ giữa tình nhân mới có, mà lại cực nhiều tính ngang ngược ta đây, khiến cho người nghe cảm thấy đây hoàn toàn là kiểu xưng hô quân lệnh. Bởi vậy, Kỷ Hàn tự chủ được mà thực ngay động tác ‘nghiêm, cúi chào’ rồi trả lời: “Báo cáo ‘cưng à’, bụng cưng à đúng là hơi đói!”

   “Phì ——” Thi Thanh Trạch nhịn được, cười phun ra, Tiểu Hàn Hàn khôi hài quá .

   “Ăn cơm!” Hạ Vũ liếc xéo cái, sạch lưu loát xì ra hai chữ.

   Thế này mới giống chứ! Kỷ Hàn vừa nghĩ vừa sờ sờ cái bụng, chợt nhớ tới đống thức ăn vô vị nhạt nhẽo hồi sáng này: “Vậy... mọi người trước , tôi toilet cái .”

   Trong lòng tính toán cái gì chẳng lẽ Hạ Vũ lại biết sao, mà đừng là Hạ Vũ, ngay cả Kỷ Duệ cũng hiểu được, nên hai người lớn liền khoanh tay trước ngực nhìn lom lom.

   “Vậy , bọn có thể chờ em mà.” Hạ Vũ với vẻ vô cùng “chăm sóc”.

   “Muốn bao lâu?” Kỷ Duệ nhìn đồng hồ cổ tay: “Từ đây vòng ra phía sau, đến cửa sổ phòng bếp của căn tin dặn đầu bếp làm riêng cho mẹ tô mì thêm ớt, rồi chạy gấp trở về. 20 phút đủ ?”

   Cứt chó! muốn người ta sống nữa hở Trời.

   Kỷ Hàn ủ rũ, hai vai sụp xuống: “Ai mẹ muốn ăn mỳ... Mẹ... Mẹ muốn ăn cơm!” Cái câu ‘cà cuống chết đến đít vẫn còn cay’ đúng là dành để những người như .

   muốn toilet nữa à?” Hạ Vũ nhướn mày, lấy lời ra trả lại .

   .” Kỷ Hàn phát hỏa: “Chưa ăn vào sao xả ra được.”

   Ót Kỷ Duệ chảy đầy sọc đen thùi lùi, Kỷ Tiểu Hàn đúng là rất “ câu nệ tiểu tiết” nên mới có thể kết hợp giữa “ăn” và “xả” hoàn mỹ như vậy: “Kỷ Tiểu Hàn, mẹ dám lén ăn cay nữa xem.” Có gan ăn vụng từ đây về sau cứ ăn ở ngoài , đừng có về nhà mà ăn đồ ăn cậu nấu.

   “Hắc hắc hắc ——” Biết oắt con kia tính tình khó chịu thế nào, Kỷ lưu manh lập tức trưng ra dáng vẻ nịnh bợ nhất hạng, trấn an: “Cay là cái gì vậy? Ăn hay do Duệ ca định đoạt nha.”

   Kết quả là, bữa cơm chiều này, Kỷ Hàn ăn còn lạt hơn nhiều so với dĩ vãng, lạt đến nỗi chỉ có thể nghĩ đến vị cay trong đầu rồi sau đó tự thôi miên chính mình rằng miệng ta đầy ớt, đầy ắp ớt đấy.

   Sau ngày nghỉ ngơi để hồi phục, ngày hôm sau đám lính bọn họ lại tinh thần phấn chấn có mặt tại sân huấn luyện. Đương nhiên đấy có nghĩa là bọn họ thích ứng với phương pháp thao luyện của Hạ Vũ —— cái loại huấn luyện như lửa tôi luyện ma quỷ trong địa ngục này có muốn thích ứng cũng quá là khó khăn, cho bọn họ thêm trăm năm nữa !

   Nguyên nhân làm cho đám to xác này hưng phấn thế kia hoàn toàn là vì tối qua bọn họ nhận được tin tức: bắt đầu từ hôm nay tiến hành huấn luyện bắn súng.

   Tuy rằng biết Hạ ma đầu lại áp dụng cái phương pháp biến thái nào để huấn luyện, nhưng... cứ nghĩ đến việc cuối cùng cũng có thể sờ được cây súng đủ cho cả đám hưng phấn đến nỗi tối qua đều ngủ được.

   Tham gia lần huấn luyện này cũng nửa tháng có hơn, nhưng bữa giờ toàn thực việc huấn luyện nâng cao thể lực, chả đụng đến súng ống tẹo nào. Nghĩ đến cái thùng đầy ngập toàn súng ống và đạn dược kia sáng sớm nay mọi người đều như được uống thuốc kích thích hạng nặng, thú huyết chạy rần rật trong người, khởi động bằng chạy việt dã đeo nặng 30kg cũng như lông hồng, hề tổn hao gì đến nhiệt huyết bừng bừng của bọn họ. đám người hào hùng hô to: chạy hết đoạn này, ông đây tay súng thiện xạ. Nhất là Vua Cua, cảm xúc như tăng vọt tận trời xanh.

   Phải biết rằng cái quả lựu đạn “tung hứng” hôm kia thiếu chút nữa làm hỏng đống súng ống đạn dược này, vì thế cũng phải trả cái giá đắt thê thảm —— viết bản kiểm điểm ngàn chữ lâm ly thống thiết, trong đó tràn ngập toàn những lời ăn năn sám hối cùng đống lớn các từ ngữ thể tình cảm thương trân trọng của đối với súng ống, cho thấy lần này quả lựu đạn kia chỉ là khuyết điểm nhất thời! Viết xong bài kinh này, cảm thấy mình có tình thương sâu sắc đối với súng ống. Giờ rốt cuộc có cơ hội gặp mặt “người tình trong mộng”, sao có thể kích động cho được. Đến khi hoàn thành buổi chạy, liền hưng phấn quăng phịch cái ba lô tăng tải trọng sang bên, cởi phăng áo để trần thân , hô to: “Ahhhhhhh —— súng ơi —— súng thân của ta ơi! Súng bảo bối của ta ơi ——”

   Đúng lúc Hắc Tử ngang qua, tóm lấy con cua trần trùng trục kia mà truy vấn xem cái gì làm hưng phấn thế, nhưng sau khi biết được nguyên nhân thận trọng vỗ vỗ vai , sau đó cười cách dữ tợn: “Đồng chí trẻ người non dạ này đúng là giác ngộ chưa đủ đâu! Cẩn thận ! Hy vọng sau hôm nay cậu còn có thể duy trì lòng nhiệt thành với súng ống như thế.”

   Dù nghe vậy nhưng cũng thể giảm bớt nỗi chờ mong của mọi người đối với buổi huấn luyện hôm nay, nhìn theo bóng lưng rời khỏi khu huấn luyện của liên đội trưởng rồi mọi người đều quay sang nhiệt tình kể lại chiến tích giang hồ thao trường năm xưa của mình.

   “Nhớ hồi đây còn ở liên đội, bắn súng phát nào phát nấy đều trúng hồng tâm, thấp nhất cũng là 81 điểm đấy.”

   Vua Cua xoa xoa tay: “Chúng tớ cũng thế, nhưng đạn phát nhiều, mỗi lần còn chưa bắn nghiền là hết sạch rồi.”

   “Đợi lát nữa Tần đại gia ta bộc lộ tài năng thiên phú cho các ngươi xem nhá, cho các ngươi biết thế nào mới là xạ thủ chân chính nhá.” Tần Dịch gấp muốn chết. Trò chơi ngày hôm qua kích động máu nóng bừng bừng toàn thân .

   “Thi Thanh Trạch, còn ! Bắn loại súng nào rồi?” Vua Cua hỏi Thi công tử bên cạnh.

   “Tớ hả,” Thi Thanh Trạch xòe tay đếm số: “Hơn mười loại.” Lập tức rước lấy cả đống ánh mắt hâm mộ. Dù sao cũng là người từng lăn lộn nhiều năm ở Cục An toàn Quốc gia, có thể khẳng định chắc chắn rằng bất cứ loại hình gì đều có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn bọn họ đến từ bộ đội gấp nhiều lần.

   “Đừng hâm mộ!” Thi Thanh Trạch tuyên bố: “Từ hôm nay trở các cậu cũng bắt đầu tiếp xúc với các hình thức súng ống, tùy cho các cậu muốn bắn thế nào bắn.”

   vậy hả?” Bắn thế nào bắn? Oa, mẹ kiếp, hào phóng dữ vậy ta!

   “Lừa các cậu làm quỷ gì!” Thi Thanh Trạch nhe răng cười nhăn nhở: “Chỉ sợ đến lúc đó các cậu thấy súng là biến sắc thôi.” kinh nghiệm đầy mình về vấn đề này rồi.

   Thấy súng là biến sắc?

   Mặt mọi người đầy vẻ tin phẩy phẩy tay, cả đám bọn họ đều rất nóng lòng rồi. Cuối cùng, dưới ánh mắt tha thiết của mọi người, Hạ Vũ ngàn hô vạn gọi ra.

   “Như thế nào?” Nhìn vô số cặp mắt bên dưới tỏa sáng lấp lóe, Hạ Vũ hỏi: “Gấp lắm hả?”

   “Đúng vậy!” Tất cả đồng loạt trả lời với vẻ trăm phần trăm phấn chấn, khí thế hào hùng, tinh thần vạn dặm biểu đạt tâm trạng hối hả của mọi người.

   “Tốt lắm! Hy vọng sau khi chấm dứt buổi huấn luyện hôm nay, mọi người vẫn còn có thể trả lời tôi như vậy.” Hạ Vũ hài lòng gật gật đầu: “ cần tiết kiệm đạn dùm tôi làm gì, mỗi người được thùng đạn.”

   Ánh mắt mọi người tỏa sáng nhìn thùng đầy ắp những viên đạn lấp lánh kia, trong lòng hô vang quá quá , hôm nay nhất định có thể xả tới nghiền luôn.

   “Mỗi người phải bắn hết chừa viên đạn nào.” Hạ Vũ chỉ vào dãy bia bắn xa xa kia: “Còn thêm cầu khó nữa, điểm trúng mục tiêu trung bình thấp nhất là 80 phần trăm, hơn càng tốt.”

   Bia ngắm kia được xử lý đặc thù, mỗi cái bia đều được trang bị thiết bị kiểm soát điện tử, tính phần trăm điểm bắn trúng mục tiêu, điểm trung bình hiển bảng điện tử đặt cạnh người bắn.

   Có tiếng cười phát ra từ trong đám người, trung bình 80% thôi á, Hạ ma đầu toàn bới lông tìm vết này xem thường bọn họ đấy à! Bia ngắm đặt chỗ kia còn gần hơn khoảng cách mà bọn họ được huấn luyện trước kia trong bộ đội, hồng tâm còn to hơn nhiều so với bình thường huấn luyện nữa!

   “Như thế nào? Mọi người cảm thấy 80 là quá cao à?” Khóe miệng Hạ Vũ nhàng nhếch lên, giọng điệu rất chi là hiền lành đặt câu hỏi này.

   Má nó! Sau ót Thi Thanh Trạch đổ đống mồ hôi lạnh mà nhìn đám người biết chết sống là gì này mà, quá trong trắng, quá ngây thơ rồi đồ dê non à.

   “Hạ Sir, quá khinh người rồi.” hùng họ Tần quyết đoán đứng dậy ra ý tưởng trong đầu mọi người: “Khó thế này trăm phần trăm cũng có vấn đề gì.” rất tự tin vào kỹ thuật bắn của chính mình.

   Tần Dịch à, cậu đủ can đảm ha! Thi Thanh Trạch nhìn vẻ mặt tự tin của cậu ta mà trong lòng tiếng động bi ai dùm vài giây. Mới nghĩ tới lúc kết thúc của buổi huấn luyện hôm nay thôi mà cảm thấy cánh tay mình muốn bắt đầu đau nhức run rẩy rồi nè.

   “Tốt lắm!” Hạ Vũ vỗ tay, cấp lời khen ngợi đối với tinh thần hào hùng của cậu chàng: “Theo những lời này của cậu, tôi cho cậu trường hợp đặc biệt, đặc biệt ngoại lệ cho cậu thêm thùng. Hôm nay điểm trung bình của cậu phải là 90, nếu đạt tới, vậy phải bắn tiếp đến được thôi cho ông đây xem nhé!”

   Sân bắn của họ đặt trong căn cứ mà là ở sân huấn luyện dã ngoại kế khu vực biệt thự đổ nát lần trước kiểm tra thao luyện. Khu này vẫn giữ nguyên tình trạng hoang vu, đỉnh đầu là mảnh trời xanh mây trắng, cỏ dại đá vụn đầy đất, cơn gió thổi qua là cát bụi liền bị bốc bay cao mù mịt đầy trời.

   đỉnh đầu là mặt trời chói chang đổ lửa, chỉ đứng hồi cũng tuôn mồ hôi ướt đẫm cả người. Nhưng điều này vẫn chưa thể ảnh hưởng tới nhiệt tình nã đạn của bọn họ, mỗi người đều chọn cho mình cây súng và kéo riêng thùng đạn, chọn vị trí bắn rồi bắt đầu...

   Mỗi viên đều trúng đích, viên đạn nghiêng cũng chẳng xéo bắn thẳng về phía hồng tâm. Ừm, chẳng có tính khiêu chiến gì cả, giống y như đùa thôi mà. Mọi người ai nấy đều vui vẻ bắn đến quên trời quên đất, lúc ban đầu còn vừa bắn vừa la hét nữa chứ.

   “Pằng! Xem ông đây mười điểm trọn nè!” Xong rồi còn bày đặt thổi đầu súng, bày ra tư thế y như cao bồi miền Viễn Tây! Chỉ có điều là phiên bản đùa giỡn.

   “Mẹ tớ cần lo lắng cho điểm bắn của tớ, SO EASY!” Đây là phiên bản của kẻ ngây thơ chất phác ngu ngốc khác.

   Còn có phiên bản sợ chết nữa là: “Hạ Vũ, xem ông đây viên đạn bắn tọt cúc hoa của ngươi nè, bắn cho ngươi thành bươm bướm bay bay luôn nè...” Kết quả lúc ấy Hạ Vũ lại đứng ngay phía sau chàng gan cóc tía kia nên nghe sót chữ nào của lời tuyên bố hào hùng đó, lập tức cầm lấy cây súng bên cạnh trực tiếp cắm thẳng vào mông cậu chàng, làm cậu chàng sợ tới mức kêu la đừng bắn em thành bướm! Sau đó, Hạ Vũ đại nhân có đại lượng thèm so đo với thằng bé, thậm chí còn “thưởng” cho thêm thùng đạn để cậu luyện tập nhiều chút.

   Theo thời gian trôi qua, tiếng ồn ào càng lúc càng ít, lâu lâu ngẫu nhiên mới có câu, phần nhiều là mang giọng oán hận đại loại như sau:

   “Fuck! Lại bắn trật!”

   “Mẹ cha cái bia ngắm, nóng chết tớ rồi.”

   Rồi từ từ ngay cả tiếng mắng cũng còn, toàn bộ sân bắn chỉ còn lại tiếng súng vang lên đầy vô cảm vô vị mà lại đơn điệu, mặt trời xả xuống thứ ánh nắng chói chang lóa mắt khiến tâm trạng người ta cũng muốn bức bối theo. Cảm xúc ổn súng trong tay cũng bị ảnh hưởng, càng lúc càng trở nên nặng nề, dẫn đến việc bắn trúng mục tiêu cũng bị ảnh hưởng.

   “Mẹ kiếp! Thằng chó kia lại bắn vào bia của tao là sao.”

   Thậm chí bắt đầu xuất tình huống bắn nhầm bia.

   Thời khắc này, lý tưởng hào hùng buổi ban đầu sớm còn sót lại chút gì. Lúc này với bọn họ mà , khẩu súng trong tay kia và những viên đạn đồng trong thùng giống như bắn hoài bắn mãi mà cũng chẳng hết, như bị yểm bùa nên cách nào thoát khỏi ác mộng và tra tấn này.

   Dưới nắng mặt trời đổ lửa, súng trong tay càng lúc càng đè ép tới mức cánh tay họ run lẩy bẩy từng cơn, chỗ hổ khẩu (giữa ngón cái và ngón trỏ) bị chấn động liên tục sau khi bắn làm cho rách da, máu thịt hòa lẫn phân biệt được. Vết thương vừa bị mồ hôi thấm ẩm vừa bị hơi thuốc súng hun nóng nên lúc nào cũng nhơm nhớp mằn mặn, mỗi lần va chạm đến nó đều lãnh trận đau đớn. Nỗi đau này tác động rất lớn khiến người ta bất giác run tay mà nhắm đúng hồng tâm, dẫn tới việc điểm trung bình trúng mục tiêu bị kéo thấp xuống từng ít từng ít .

   Lúc này Kỷ Hàn coi như hiểu vì sao Hạ Vũ chỉ cần điểm trúng mục tiêu là 80%. Trong tình huống này, có thể giữ được điểm trung bình ở mức 80 muốn khó khăn vô cùng.

   Nếu chỉ là lần huấn luyện thông thường việc bắn súng có lẽ là “chuyện ” hoặc thậm chí là loại lạc thú đối với số người, nhưng tại... đây loại tra tấn ngừng nghỉ.

   Bạn nhất định từng có lần kinh nghiệm như vậy trong đời, bởi thời gian bạn đặt tầm mắt hoặc lực chú ý vào điểm càng dài cuối cùng tầm mắt và lực chú ý của bạn càng lúc càng mơ hồ. Hồng tâm trong tấm bia trước mắt bọn họ kia còn ràng như lúc ban đầu, mắt chăm chú nhìn chằm chằm vào điểm đỏ trong thời gian lâu làm cho hồng tâm như nhòe .

   Kỷ Hàn nhìn cái thùng vẫn còn phần ba cơ số đạn, đấm đấm vào cánh tay đau nhức thôi, hít sâu hơi, điều chỉnh tinh thần, đúng lúc nhìn thấy vẻ mặt như đưa đám của Tần Dịch liếc sang xem xét . liền liếc sang bảng điểm điện tử đặt cạnh , đó hiển thị con số: 93.

   Lại nhìn xuống thùng đạn còn đầy tràn dưới chân cậu, thùng thứ hai... Mốc là 90% trúng mục tiêu, đạt tới tiếp tục bắn! Tất cả mọi người đều biết, càng kéo dài về sau, càng bắn nhiều, điểm trúng mục tiêu trung bình chắc chắn càng ngày càng thấp.

   Tần Dịch coi như rất giỏi, bởi xong thùng đạn rồi mà điểm trung bình vẫn còn được hơn 90%, còn cái cậu chàng “cúc hoa” cùng chung chiến hào hai thùng đạn với Tần Dịch tới giờ còn chưa bắn xong thùng, điểm trung bình chỉ có 85%. Kỷ Hàn có thể kết luận, sau khi bắn xong thùng thứ hai, mạng trung bình của cậu tuyệt đối thấp hơn 80.

   Khi mặt trời chói chang dần dần chuyển sang thành chiều tà, tiếng súng bãi bắn còn đều đặn như lúc ban đầu nữa mà biến thành đây phát kia phát, nhóm đồng chí hoàn thành nhiệm vụ nằm có, ngồi có lổn nhổn, tóm lại là còn nhìn thấy nhiệt tình năng nổ như hồi sáng.

   Đến khi Tần Dịch bắn viên đạn cuối cùng về phía tấm bia xong liền lập tức quay đầu nhìn vào con số biểu bảng điểm phía sau, cuối cùng đứng ở  chính xác 90%, chàng liền hô to tiếng: “Con mẹ nó, ông đây là thần súng!” Sau đó vứt toẹt khẩu súng sang bên cạnh, còn bản thân ngã oạch xuống mặt đất đầy vỏ đạn, tay phải hoàn toàn còn tri giác. Vì muốn đạt được mục tiêu trong vòng hai thùng đạn, càng về sau bắn càng chậm để tránh kéo tuột điểm trung bình xuống! Hên quá... May mắn mà hoàn thành!

   Tần Dịch nằm thẳng cẳng mặt đất, răn bảo chính mình về sau con mẹ nó đừng vạ mồm vạ miệng mà tìm mệt nữa!

   Sau khi Tần Dịch tuyên cáo hoàn thành nhiệm vụ xong, toàn bộ sân bắn chỉ còn còn lại có mỗi chàng “cúc hoa” và nửa thùng đạn. Con số màu đỏ 71% bảng điểm cạnh người như lúc nào cũng nhắc nhở ta rằng cho dù có bắn hết cơ số đạn cũng thể đạt tới tiêu chuẩn cầu của Hạ Vũ.

   Cánh tay run lẩy bẩy nhồi đạn vào băng đạn rỗng, nhưng thử vài lần vẫn thể nâng cánh tay mất trực giác lên được, mặt đầy vẻ bất khuất của tuổi trẻ, tay trái đập mạnh vài cái lên cánh tay phải rồi dùng tay trái nâng tay phải lên, nhắm vào bia ngắm, cố sức bóp cò súng...

   Pằng!

   Teng ——

   Tiếng tít bảng điện tử báo cho chàng rằng viên đạn kia lại hụt lần nữa, điểm trung bình lại giảm xuống.

   “Fuck!”

   chàng phẫn nộ rống lên tiếng, nỗi thất bại tích lũy đầy ứ trong lòng cách nào phát tiết, xem xét khẩu súng cầm trong tay, phiền não trong lòng càng tăng thêm bội phần. muốn quăng khẩu súng trong tay xuống đất bên người đột nhiên có thêm bóng người.

   tay cầm lấy súng, nâng súng, nheo mắt lấy đường ngắm, nhín thở bóp cò! Pằng —— pằng —— pằng —— pằng...

   Đồng tác liền lạc lưu loát, tiếng súng vang lên liên tiếp, điểm trúng mục tiêu bảng vững bước tăng lên!

   “Kỷ... Kỷ Hàn.” chàng “cúc hoa” muốn choáng váng vẫn còn sắc mắt nhìn ra được người vừa tới có dáng người lồi lõm, phóng mắt nhìn lại toàn quân doanh này ngoài Thím Trần cũng chỉ có mình .

   “Tiếp tục !” Kỷ Hàn nhéo nhéo cái gáy cứng còng!

   “Làm... làm vậy có được ?” Đây là ăn gian đấy.

   “Dù sao ta chỉ là phải hoàn thành nhiệm vụ, chứ có quy định thể hỗ trợ đâu.” Kỷ Hàn vuốt cái bụng trống trơn: “Con mẹ nó, đừng lề mề nữa, giải quyết mau còn ăn cơm. Sắp chết đói rồi!” Cái tên Hạ Vũ kia luôn muốn tính đồng đội. người hoàn thành được nhiệm vụ, những người khác cũng cùng nhau chịu tội theo. Thằng nhóc này mà đạt được mục tiêu nhanh chút, cơm chiều của mọi người coi như ăn cát nuốt gió biển mà trừ .

   “Đúng! Làm xong nhanh lên để còn ăn cơm, chậm chắc chỉ còn cơm thừa canh cặn thôi.” Lại có thêm bài chiến hữu tới, cấm băng đạn trong rương ra lắp vào súng của chính mình...

   Pằng! Pằng! Pằng...

   Tiếng súng lại liên tiếp vang lên bãi bắn bia!

   Trong góc tối, Hạ Vũ im lặng nhìn hành động hỗ trợ của bọn họ lúc này, đôi môi chỉ biết mím chặt nghiêm nghị giờ phút này có độ cong hiếm thấy.

   Đêm đó, trong nhà ăn của căn cứ có thể thấy loạt bàn tay bị thương hổ khẩu, run run rẩy rẩy xúc cơm đưa lên miệng, giống y như người bị trúng phong thể điều khiển được tay chân. hình ảnh kinh hoàng.

   Người có lòng hiếu kỳ nặng liền tiến tới hỏi thăm xem chuyện gì xảy ra.

   Tần đại gia đói đến run rẩy, trong lúc ăn cơm tối ghét nhất là bị quấy rầy, thuận miệng nhả câu: “Hạ Vũ cho chúng tôi chơi súng, chơi khá nhiều!”

   Im lặng đột ngột! Thần bảo, quỳ gối !

   “Phì ——”

   “Tần Dịch, cậu vậy ý là...”

   “Đồ ngốc nhà cậu chơi súng mà còn bị thương tới vậy chết là đáng rồi!”

   ...

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,925
   CHƯƠNG 60: PHONG THƯ DÍNH MÁU.
   Edit: Tiểu Nhu
   Giống như lời Hắc Tử :" Tiểu đồng chí, tính giác ngộ của các cậu còn chưa đủ đâu!"

   Sau khi trải qua ngày huấn luyện, rốt cục tính giác ngộ của mọi người cũng đủ, ngày hôm sau khi bắt đầu, vừa nghe thấy từ súng thôi mà mặt biến sắc rồi, còn nhìn thấy tinh thần phấn chấn như lúc ban đầu, chỉ mới ngắn ngủi vài ngày mà thôi, lòng bàn tay cũng bị giày vò đầy vết chai rồi. Tình cảm của mọi người đối với súng cũng thay đổi, như lúc ban đầu chỉ cần nghe mừng rỡ như điên, mà nay chỉ vừa nghe nhắc đến mặt biến sắc, sau đó thành tê liệt, cuối cùng trở nên bình tĩnh: Súng nắm trong tay, tâm sáng tỏ.

   " Hóa ra trong tiểu thuyết võ hiệp thường , kiếm với người hợp nhất làm chính là trạng thái như vậy." Cua Vương cầm súng tay, bày ra vẻ mặt cứ như biến thành cao nhân rồi vậy, bị mọi người bên cạnh đá cho trận, rống giận :
   " Đồ tiện nhân nhà cậu."

   Cua Vương từ dưới sàn nhà đứng lên, vỗ vỗ mông, để ý đến đám phàm phu tục tử với những hành động thô tục kia, tiếp tục âu yếm bắt tay vào lau sạch súng của mình, mấy ngày vừa qua đều dùng nó để luyện tập, đếm được bắn ra bao nhiêu viên đạn, có cảm giác như nó hòa làm với cơ thể của mình, có nó ở trong tay, liền cảm thấy rất yên tâm. Mỗi ngày sau khi luyện tập xong trở về, đều cẩn thận lau chùi nó, rồi cất , Kỷ Hàn chê cười , xem súng như vợ của mình.

   Cho đến khi thấy Hạ Vũ mạng ra mấy rương chất đầy súng là súng đến trước mặt mọi người, hai mắt Cua Vương đều phát sáng, lập tức có mới nới cũ đem súng cũ quý của mình ném qua bên, nhìn thấy trước mắt các loại súng lục mà ngây người.

   chỉ có mình Cua Vương, có thể trừ Thi Thanh Trạch ra, mặt mọi người ai nấy đều nhìn chằm chằm! Mấy ngày qua bọn họ tập luyện đều là sử dụng súng lục, đều là loại súng thường dùng huấn luyện trong quân đội. Nhưng trước mắt những khẩu súng được xếp ngay ngắn này là hoàn toàn khác biệt!

   Nếu đem mà so sánh loại trước đây sử dụng như cái bánh cứng, cả màu sắc và hương vị đều có, cùng lắm cũng chỉ đủ để no bụng mà thôi, nhưng đối với những loại trước mắt này lại khác, từng cái từng cái đều đầy đủ cả sắc hương vị là bữa tiệc lớn nha:  súng trường M14, M16 của Mĩ, AK47 của Nga, FNC của Bỉ, súng trường M98 của Đức, súng trường xung kích M43, GS36, GS550 của Thụy Sĩ, Israel Galil ( là loại súng công kích của Israel được thiết kế vào cuối thập niên 1960 ), nước Mĩ chuyên về các loại súng ngắn Colt, súng lục Browning bán tự động của bỉ, súng lục Walter của Đức......

   Từ súng tự động đến súng ngắm bằng tay, cái gì cần đều có cả, có thể làm cuộc triển lãm về súng được, cũng trách được tại sao mắt bọn họ lại nhìn chằm chằm như thế.

   " Có thích ?" Hạ Vũ ôm cánh tay trước ngực hỏi.

   " Thích, thích!" Mọi người ngay cả đầu cũng thèm ngẩng lên nhìn Hạ Vũ, đôi mắt trông mong nhìn các loại súng, chỉ hận thể lập tức đóng gói mang về nhà.

   "Nhiệm vụ của mọi người hôm nay rất đơn giản" Hạ Vũ chỉ chỉ các loại súng :" Đem tất cả các loại súng sờ cho kĩ càng! Phải quen thuộc hết các bộ phận bên trong nó, khi khẩu súng bắn ra viên đạn, trong đầu có thể tưởng tượng ra được cấu trúc và đường đạn tương ứng với cấu tạo của khẩu súng.

   Tuy rằng lặp lại việc đơn điệu đó là phân biệt các loại súng, nhưng còn hơn luyện tập bắn như trước kia, nhiệm vụ này tốt hơn nhiều, ít nhất là có rất nhiều loại súng, phải mệt nhọc nữa, có súng lục đổi thành súng tự động để chơi.

   Hạ Vũ vừa dứt lời các học viên rốt cuộc kiếm chế được hưng phấn trong lòng, như ong vỡ tổ chạy qua, cầm lấy súng, âu yếm như là bạn của mình.

   Kỷ Hàn cố gắng nhớ cấu tạo của các lọai súng, có điện thoại ở phòng trực gọi qua đó. đến xin chỉ thị của Hạ Vũ xong liền đến phòng trực.

   " Tiểu Lí ! " chào binh sĩ canh gác phòng trực, Tiểu Lí chỉ cho vị trí của điện thoại, xong lại tiếp tục làm việc của mình.

   Kỷ Hàn tưởng rằng các em trong cục cảnh sát gọi đến hỏi thăm tình hình gần đây của ! Ở bên ngoài cũng còn người thân nào cả :" Alo......." đầu dây bên kia cũng có ai trả lời chỉ im lặng, Kỷ Hàn cảm thấy bực mình, tưởng tên nhóc nào gọi đùa giỡn :" Ai vậy, có gì , tôi cúp máy!" Vội vàng như muốn bỏ máy xuống .

   muốn cúp điện thoại, đầu dây bên kia cuối cùng cũng có phản ứng, là thanh xa lạ, còn cười, tiếng cười nhàng truyền đến microphone, giống như là ngay bên tay vậy, làm cho nghe thấy mà da đầu run lên từng chập.

   " Ai đó?"

   " Thư chắc tới rồi." trả lời câu hỏi của , ngược lại câu  có liên quan gì rồi đem điện thoại ngắt .

   Thư? Thư gì?

   Kỷ Hà cau mày, trừng mắt nhìn điện thoại lúc, trong lòng có cảm giác thoải mái, như là có việc gì đó xắp xảy ra vậy.

   " Tiểu Lí, tôi có thư ?" Trong điện thoại vừa rồi có nhắc tới thư,  Kỷ Hàn thuận miệng hỏi.

   " Để tôi xem lại !" Đến chồng thư tín lật xem:" có, sao vậy?" Nhìn sắc mặt của có chút kì quái.

   " À...... có việc gì đâu! Có thể là ai đó giở trò đùa dai thôi" Kỷ Hàn xong:" Tôi đây"

   " Vâng" Tiểu Lí ngồi ghế, muốn tiếp tục đọc sách, liếc thấy dưới bàn mặt đất có phong thư, cậu nhặt lên nhìn cái, vội vàn ra ngoài gọi Kỷ Hàn được mấy bước:" có thư này! Nó rơi mặt đất  hồi nãy tôi có thấy." Tiểu Lí đưa phong thư cho , cảm thấy màu sắc của lá thư đó có chút...... Quỷ dị.

   Kỷ Hàn nhận thư

   " Cảm ơn." Có lẽ làm cảnh sát nhiều năm nên thành thói quen, khi thư đến tay cũng có vội vàng mở ra, mà trước hết thử sức nặng của lá thư, rất ! Phong thư này rất bằng phẳng, bên trong chắc là tờ giấy, Kỷ Hàn ở bên ngoài phong thư sờ qua lần, cho tới khi đêm tay rửa sạch, tay còn dính nước, sờ tới sờ lui phong thư hồi, các ngón tay đều dính màu!.

   Chất lượng của phong thư này có vấn đề rât nghiêm trọng, phai màu ghê gớm như vậy........Nhưng màu này.....Trong lòng Kỷ Hàn thầm, nhìn thấy ngón tay mình dính màu đỏ, đem phong thư lên mũi ngửi chút, ngửi thây mùi rỉ sắt!

   Trong lòng Kỷ Hàn cảm thấy căng thẳng, mùi vị này xa lạ gì, có thể là trước đây gặp rất là nhiều: Mùi của máu,

   phong thư dính máu.

   việc quả nhiên hề đơn giản, Kỷ Hàn có lập tức trở lại nơi huấn luyện, mà trở lại phòng trực mượn Tiểu Lí con dao, cẩn thận đem phong thư mở ra, từ trong là tấm ảnh cũ rớt ra.

   "Là tấm ảnh." Tiểu Lí cầm lên nhìn lướt qua.

   tấm ảnh cũ ố vàng, ảnh chụp là hai quân nhân trẻ, nam nữ, nữ tết tóc hai bên hết sức đơn giản, mặc bộ quần áo quân nhân màu xanh biếc, như chim nép vào cạnh người đàn ông bên cạnh, hay tay ôm chặt tay người đàn ông bên cạnh, cười vô cùng hạnh phúc, người đàn ông cũng mặc quân phục màu xanh, xem ra cũng có cười nhiều, trong hoàn cảnh này nụ cười cứng ngắc, nhưng......Cũng quá mễn cưỡng, hình như là quen.

   " Ha ha.. Kỷ Hàn ngờ cũng là con nhà binh đời thứ 2 nha." Tiểu Lí giỡn.

   " Gì cơ?" Kỷ Hàn mải nhìn ảnh chụp cùng phong thư quỷ dị kia, nên hề để ý lắng nghe lời của cậu ta.

   " Người phụ nữ này phải là mẹ của sao?" Tiểu Lí chỉ vào người phụ nữ trong :" Ánh mắt của hai người rất giống nhau mà."

   số việc người trong cuộc u mê, nhưng người ngoài cuộc tỉnh táo, bắt đầu bị cái phong thư dính máu này gây chú ý rồi, nhìn vào thời gian chụp ảnh muốn tìm ra chút giấu vết, nhưng cũng tìm ra mối liên hệ nào cả, Ngược lại cái người góp vui bên cạnh là Tiểu Lí, nghĩ đây là thư của Kỷ Hàn, có lẽ người trong ảnh chụp này có quan hệ với Kỷ Hàn, cho nên mới cho ra kết luận này.

   Đồng thời cũng câu đó đánh thức người trong mộng.

   Kỷ Hàn đem hình sát lại gần để nhìn cho kĩ, người phụ nữ trong hình này đúng là có vài phần giống nhau, nhất là ánh mắt rất giống nhau, khi nhìn vào đôi mắt này như là đứng trước gương nhìn mắt của chính mình vậy.

   Kỷ Hàn lật ngược phong thư lại, nhưng mặt khác cũng có ghi gì thêm cả, chỉ có mỗi bức ảnh mà thôi!.

   Từ trong phòng trực ra, Kỷ Hàn cẩn thận đem bức ảnh cất , trước tiên là là quay lại kí túc xá cất , sau đó mới rửa sạch tay mình quay về tiếp tục huấn luyện, nhưng chú ý của bị phân tán bởi phong thư dính máu và cú điện thoại có người trả lời kia.

   Người gọi điện và người gửi thư hiển nhiên có quan hệ với nhau, vậy, người trong ảnh là ai?

   Rốt cục người trong ảnh là ai, cùng có quan hệ như thế nào ? Cha mẹ sao? hay là người thân nào khác........

   giống như bị bước vào nào đó, cảm giác như vậy thoải mái chút nào cả, thậm chí còn làm cho cảm thấy phiền toái, khiến cho chú ý của bị phân tán, súng ở trong tay mà sờ nửa ngày vẫn thể nào nhớ hết được cấu tạo của nó.

   " Kỷ Hàn, ra đây!"

   Dưới ánh mắt đồng tình của mọi người, Kỷ Hàn theo Hạ Vũ ra khỏi phòng huấn luyện.

   " Có việc gì vậy?" Sau khi nghe xong điện thoại trở về, như người mất hồn vậy.

   " có việc gì cả." Chính bản thân cũng hiểu nên như thế nào, nghĩ đến bức ảnh chụp hai người mặc quân phục màu xanh kia:" Hạ Vũ, có thể giúp tôi tìm người được ?"

   " Tìm ai?" Đây là lần đầu tiên chủ động nhờ đến giúp đỡ của .

   "Rất có thể.......Liên quan đến cha mẹ của tôi." Chính bản thân cũng cảm thấy xác định được:" Buổi tối tôi lấy bức ảnh cho xem, xem có thể giúp tôi tìm được người trong hình hay ."

   " Được." Hạ Vũ đồng ý.

   " Vậy.....cảm ơn. Tôi vào huấn luyện tiếp đây."

   " Tiểu Hàn ——"

   " Gì vậy?"

   " Đối với cần lời cám ơn đâu."

   " ........." Kỷ Hàn nở nụ cười:" Tóm lại là tôi mang thêm phiền toái cho ." biết làm sao, nhưng vẫn cảm thấy chuyện lần này đơn giản tý nào cả. Cảm giác như biết núi có hổ nhưng vẫn lên núi.

   Hạ Vũ nghẹn lời, còn gì để , nhìn theo bóng dáng khuất dần vào phòng huấn luyện........

   Sau khi huấn luyện kết thúc Kỷ Hàn quay về kí túc xá đem ảnh giao cho Hạ Vũ, như lại lại giấu chuyện phong thư dính máu. Sau khi ăn xong cơm chiều, do gần đây có lệnh cấm hút thuốc, được hút thuốc liền mua ít đồ ăn vặt, khi vào quầy bán đồ ăn vặt của Trầm Thẩm mua ít đồ ăn vặt như nho khô, mơ khô, vừa đúng lúc đó tivi phát tin tức có người quen của xuất đó, liền đứng lại nhìn.

   " Đây là nghiệp chướng mà, là tên nào giết nhiều người như vậy, nhất định xuống địa ngục." Thím Trần xong:" Bên ngoài là loạn mà, sao cảnh sát còn mau đem hung thủ bắt lại chứ."

   Người xuất trong tin tức này là đồng trước kia của trong cục cảnh sát, là người phát ngôn của cục Vệ Linh, có cũng là những lời của chính phủ, ngoài những manh mối mà cảnh sát tìm được, để dốc hết toàn lực để bắt tội phạm về quy án, tuyệt đối thể để cho phạm nhân nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, mục đích cuối cùng là có thể làm cho khán giả cảm kích mà cung cấp ít manh mối, khoan .....

   Cỗ cũng biết , những lời phát ngôn này của chính phủ là gãi đúng chỗ ngứa, bảy mươi đến tám mươi phần trăm là vụ án này mơ hồ chưa manh mối , nếu có manh mối cần phải lập tức bắt người, chứ phải là ở đây suông cho hung thủ nhiều thời gian hơn để gây thêm án hoặc là chạy trốn.

   Kỷ Hàn nhét mấy quả nho khô vào miệng, dù sao cũng là đồng nghiệp mấy năm, quyết định vẫn nên gọi điện thoại về xem sao, hơn nữa....... cũng muốn đến cục cảnh sát nhờ giúp đỡ, về việc phong thư dính máu kia, muốn nhờ bọn họ giám định bề mặt của bức thư là dính máu......Là máu của người hay là máu của động vật.

   Những binh sĩ ở trong căn cứ bình thường được dùng điện thoại cá nhận, vì vậy muốn gọi điện thoại, cần phải đến điện thoại công cộng để xếp hàng. Đợi lúc lâu mới đến lượt , khi điện thoại được nối thông đến văn phòng của cục, vụ án vẫn còn chưa có tiến triển gì thêm cả, bây giờ mấy tên kia khẳng định ở trong văn phòng tăng ca rồi.

   Quả nhiên điện thoại vừa mới đổ chuông có người bắt máy.

   " Xin chào, đây là......."

   "Lí Trạch, là tôi đây, Kỷ Hàn!"

   " Con mẹ nó! Hàn đội trưởng rốt cục cũng gọi điện lại." Ở đầu dây bên kia Lí Trạch kích động mà la to lên. những đồng nghiệp khác vừa nghe là điện thoại Kỷ Hàn, tất cả đều nhao nhao chạy lại, nhất thời văn phòng trở nên náo nhiệt hẳn. Khi Kỷ Hàn , Lí Trạch liền tiếp nhận chức đội trưởng tổ trọng án, khi mới bắt đầu làm cũng rất tốt, cho đến khi đụng phải vụ án lần này.

   " Tất cả các cậu ngậm miệng lại cho tôi!" Lí Trạch đem điện thoại cướp lại :" Hàn đội trưởng lần này tôi thực rất buồn bực, khi cũng để lại cho chúng tôi cách thức để liên hệ với , tôi cũng từng đến chỗ sống để tìm, hôm nay Vệ Linh lên bản tin, hi vọng có xem tin tức mà gọi điện thoại trở về.

   " Cậu xem có chuyện gì." Kỷ Hàn lập tức ngăn cái miệng ngừng kia, tìm tư thế thoải mái để dựa vào để nghe.

   " việc là cách đây ba ngày......."

   Ba này trước, tổ trọng án nhận được tin báo án, gọi là tin là bởi vì người báo án có gọi điện thoại tới mà là gửi phong thư đến cục cảnh sát, phong thư màu đỏ.

   " Phong thư màu đỏ." Kỷ Lạnh ngẩn người, tay nắm điện thoại siết chặt lại:" Vậy phong thư đó........có phải là dùng máu nhuộm lên phải !"

   " Hàn đội trưởng, làm sao mà biết được." Lí Trạch kinh hãi mà lắp bắp:" Đúng vậy! Phong thư đó là dùng máu mà nhuộm đỏ, nhưng trọng điểm phải điều này, mà là trong phòn thư là bức ảnh!"

   Lại là bức ảnh!

   " Bức ảnh đó chụp người đàn ông và người phụ nữ ? " Giọng của Kỷ Hàn có chút gấp gáp.

   " người đàn ông và người phụ nữ?" Lí Trạch cười khổ :" Cũng có thể là như vậy, người đàn ông và người phụ nữ, chủ yếu chính là........thân thể bị phá thành những mảnh ."

   Vào lúc đầu, khi bọn họ nhân được phong thư kia cũng có phát nó dính máu, người đưa thư xác nhận là gửi cho tổ trọng án, mới đầu bọn họ còn tưởng là người nào đó được người trong tổ trọng án cứu nên gửi thư cảm ơn. Lí Trạch khi đó còn cười ha hả nếu mà là mĩ nữ tốt biết bao! Cho đến khi thư được mở ra, là hình ảnh tay chân bị chặt vất lung tung, làm cho mọi người hít phải ngụm khí lạnh.

   Đây là căn phòng, vách tường và sàn nhà đầy máu, vết mấu khô cạn biến thành màu đỏ sậm, căn phòng được thắp đèn với màu đỏ của máu hợp thành rất quỷ dị, ánh sáng màu hồng, những phần thân thể còn lại của chận tay, được đặt rất chỉnh tề, vì sao lại là chỉnh tề, bời vì đầu được đặt cùng nhau, tay được đặt cùng nhau, thân thể nằm cùng thân thể, chúng được phân loại, xắp xếp nằm cùng nhau. ( ghê wa )

   Phía sau ảnh chụp còn ghi lại địa chỉ, Lí Trạch lập tức mạng người qua đó, sau khi phá cửa vào, nhìn thấy cảnh tượng trong phòng, trường được phóng to trước mặt bọn họ so với ảnh, làm cho mọi người ai nấy đều cảm thấy buồn nôn, nhất là khi nhìn thấy ba cái đầu kia, đều là mở mắt trừng trừng nhìn bọn họ,  hình ảnh kích thích đánh sâu vào thị giác như vậy, mặc dù bọn họ làm cảnh sát nhiều năm rồi, xem qua rất nhiều thi thể, nhưng vẫn cảm thấy buồn nôn.

   Lúc đó mọi người đều ra ngoài làm dịu lại cơn khó chịu ở dạ dày, mới quay trở lại bắt tay vào thu thập chứng cứ.

   " Khanh Nhiên sao?" Kỷ Hàn cau mày, chỉ cần nghe thôi mà cảm thấy hình ảnh kia ghê người như thế nào. những giết người mà còn giày vò thi thể như vậy......Tên hung thủ này thực, biến thái dến chết tiệt.

   Lí Trạch muốn tiếp tục , bàn tay trắng nõn cầm điện thoại qua:

   "Người bị hại tử vong hai ngày, thủ pháp thực rất gọn gàng, hẳn là người chuyên nghiệp và có tri thức thực ." Đoạn Khánh Nhiên vuốt vuốt mũi:" có trở về hay ."

   " Làm sao vậy?" Kỷ Hàn nghe trong lời của mang theo mệt mỏi.

   " Nạn nhân là bạn của cha mẹ tôi." Đoạn Khánh Nhiên nghĩ đến hình ảnh kia, cả người nhịn được mà run rẩy:" Đứa trẻ kia.....là con của bạn tôi, vợ chồng bọn họ đem con gửi ở nhà ông bà, ngờ lại xảy ra chuyện......"

   Kỷ Hàn an ủi vài câu:" Để tôi xin phép xem sao." Kỷ hàn suy nghĩ xong quyết định trở về chuyến xem sao, mặc kệ là do án tử kia hay là do phong thư dính máu........Hai người có liên hệ gì hay hay chỉ là trùng hợp mà thôi.

   Xau khi cúp điện thoại, tâm tình của Kỷ Hàn càng trầm xuống thêm, vừa vừa nghĩ xem làm thế nào để xin phép nghỉ, ngờ tới cửa kí túc xá của Hạ Vũ. Chỗ ở của Hạ Vũ cũng có khác mấy binh lính khác là mấy, nếu có khác biệt chẳng qua là mình ta phòng mà thôi.

   Kỷ Hàn gõ cửa, từ bên trong vọng ra câu trả lời nặng nề:" Cửa có khóa, mời vào!"

   Khi Kỷ Hàn mở cửa bước vô, thấy Hạ Vũ ngồi quay lưng về phía , bàn có nhiều trang giấy vất lung tung, là bản vẽ linh tinh gì đó, phủ kín cả mặt bàn.

   Thấy người tới là , Hạ Vũ dừng công việc trong tay lại:" Em tới vừa đúng lúc, muốn sau khi làm xong những việc này qua tìm em."

   " Sao?" Trùng hợp như vậy:" Tôi cũng có việc muốn tìm đây." Kỷ Hàn đem vụ án ở cục cảnh sát ra:" Ngày mai tôi muốn xin nghỉ phép về cục cảnh sát chuyến xem sao."

   Hạ Vũ xoa xoa hai mắt, đứng dậy rót cho hai người mỗi người chén nước:" Được rồi, ngày mai cùng em."

   " Sao cơ?"

   " Khi em với chuyện bức ảnh kia, giờ có chút manh mối, nhưng những thông tin mà có chưa đủ, ngày mai phải ra ngoài chuyến xem sao."

   " Manh mối gì?" Sao chuyện lại chỉ nửa như vậy chứ, Kỷ Hàn truy vấn.

   Hạ Vũ chần chờ nhưng vẫn quyết định cho chút manh mối:" Nếu giả thiết hai người này là cha mẹ của em, căn cứ vào tuổi, và thời gian mà bức ảnh được chụp, là khoảng 40 năm về trước. Lúc đó phụ nữ ở trong quân đội nhiều lắm, nếu có phần lớn cũng chỉ là người của đoàn văn công mà thôi......."
   Khi nghe đến đó, tâm tình của Kỷ Hàn trở nên căng thẳng:" Tiếp đó sao?" tại  người phụ nữ này đàng ở đâu? Vì sao trước đâu lại vứt bỏ ?

   " Bà ấy...... chết rồi."

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,925
   CHƯƠNG 61: Vụ án nhảy lầu
   Edit: Lam Phượng Hoàng


   chết!

   Kỷ Hàn nghĩ đến rất nhiều khả năng, ví như tại bà ấy ở nước ngoài, bà có con khác, bà... Những khả năng này đều dựa cơ sở bà ấy còn sống.

   Nhưng câu của Hạ Vũ đánh sập toàn bộ giả thiết của .

   " chết..." lặp lại: " sao? Chết thế nào." Có lẽ... và bà ấy có liên quan gì, chẳng qua chỉ trùng hợp có đôi mắt tương tự mà thôi, Kỷ Hàn nghĩ như vậy.

   "Hi sinh vì nhiệm vụ!" (LPH: là “Tuẫn chức”, viết thế cho dễ hiểu)

   "Hở?" Kỷ Hàn chờ thêm cho , nhưng chỉ ‘hi sinh vì nhiệm vụ’ xong tiếp nữa: "Hết rồi?" Ví như chết ở đâu, xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn đại loại thế.

   "Hết rồi!" Hạ Vũ khẳng định gật đầu.

   "Vậy... còn người đàn ông."

   "Giống vậy."

   Giống vậy!

   Khéo quá nhỉ. phải đa nghi, mà với trực giác phá án nhiều năm qua của , cảm thấy loại trùng hợp này "khéo" quá mức, lại ngay lúc hôm nay vừa nhận được lá thư, hết thảy mọi thứ, giống như là bị kéo vào trong vòng tròn.

   "Cũng chỉ có năm chữ hi sinh vì nhiệm vụ, những thứ khác chắc cũng ràng đâu nhỉ." Kỷ Hàn xong, đổi lấy cái gật đầu trả lời của Hạ Vũ.

   Quả nhiên...

   "Ngày mai muốn đến tổng cục bên kia tìm tư liệu."

   Kỷ Hàn buồn bực, tư liệu của bộ đội sao phải đến cục cảnh sát mới lấy được? Hạ Vũ lấy phần tư liệu bàn đưa cho : "Sau khi người nam xuất ngũ chuyển nghề, được bộ đội sắp xếp đến cục cảnh sát của thành phố B, cũng chính là cục cảnh sát mà trước đây em làm việc, tất cả hồ sơ có liên quan đều chuyển tới cục cảnh sát."

   Kỷ Hàn tiếp nhận tư liệu, lật xem, chỉ có ít tin tức cơ bản nhất, ví như người nam tên là Lâm Hải Bình, nữ tên Thẩm Ninh, tin tức cũng nhiều để cho hiểu biết thêm.

   "Ngày mai cùng chuyến ." Kỷ Hàn trả tư liệu lại cho .

   Ngày hôm sau, Hạ Vũ bảo Trầm Sùng tiếp nhận nhiệm vụ huấn luyện, sau đó đưa Kỷ Hàn về nội thành. Vừa đến cục cảnh sát, bọn Lý Trạch ở bên trong, thấy Kỷ Hàn trở về liền trực tiếp kéo , đưa đến trường vụ án, còn Hạ Vũ đến phòng Tư liệu trong cục cảnh sát tìm tư liệu có liên quan.

   Từ lúc phát vụ án đến nay hơn tuần lễ, bởi vì vụ án chưa được phá, cho nên trường vụ án còn căng dây phân cách, vẫn duy trì trạng lúc ban đầu. Kỷ Hàn đeo thẻ công tác của mình ngày xưa lên rồi vào.

   Trong phòng giống như ảnh chụp, phủ đầy vết máu, thi thể được dời, nhưng sàn nhà vẫn còn ký hiệu tương ứng. sàn còn rơi vãi vài món đồ chơi , trong chén trà còn chứa trà, báo chí nhuộm máu rải rác sàn, thớt gỗ trong phòng bếp còn đồ ăn làm nửa. Kỷ Hàn giống như có thể nhìn thấy tình cảnh lúc đó: đứa bé kia chơi trò chơi sàn phòng khách, bà nội trong bếp chuẩn bị cơm chiều, ông nội ngồi sô pha, vừa đọc báo vừa pha trà, lâu lâu lại ngẩng đầu nhìn cháu trai đùa nghịch với món đồ chơi mà cười thỏa mãn, hết thảy đều ấm áp hòa thuận như thế.

   Kỷ Hàn nhìn hoàn cảnh xung quanh, có dấu vết đánh nhau, giống như bọn Lý Trạch phỏng đoán, hung thủ có thể là người quen, cũng ở trong phòng từ trước.

   Ở lại trường hơn nửa giờ, vết máu đầy phòng khiến Kỷ Hàn cảm thấy có chút áp lực, liền ra ngoài hít thở khí trong lành. ngẫu nhiên trò chuyện chút với vài hộ gia đình trong tiểu khu, thu được tin tức cũng khác so với của bọn Lý Trạch lắm, hai người già này vốn rất thân thiện, đối xử với hàng xóm cũng tệ, tiểu khu trước nay vẫn thực yên ổn, chưa bao giờ phát sinh loại chuyện thế này!

   Báo thù? Hay là giết người có kế hoạch với mục đích khác?

   Kỷ Hàn cân nhắc trong lòng, vô thức về phía sân bóng rổ phía sau tiểu khu, nơi đó có vài người giống như sinh viên chơi bóng rổ.

   Tiểu khu gần khu vực của trường cao đẳng, gần đó hề thiếu trường học, đại học trung học gì cũng có! Mấy sinh viên kia hẳn là học đại học ở gần đó đến đây chơi bóng.

   "Cảnh sát Kỷ ——" nữ sinh còn trẻ tuổi, tinh thần phấn chấn chạy tới, miệng gọi Kỷ Hàn: "Hì —— chị là cảnh sát Kỷ đúng , đến điều tra vụ án mạng đúng ?"

   Kỷ Hàn ngẩn ra, sau đó gật gật đầu: "Sao biết tôi?"

   "Án mạng đó mấy ngày rồi, có tiến triển gì ?" Nữ sinh giới thiệu chính mình: "A... Tôi là sinh viên nghiên cứu tâm lý học tội phạm khóa A, Hồ Giai." ta nở nụ cười: "Có thể chị biết tôi, nhưng tôi thường nghe cha tôi nhắc đến chị, cũng từng xem ảnh của chị."

   "Ba là..."

   "Hồ Thành." Hồ Giai .

   Kỷ Hàn nghĩ, nhớ tới người cảnh sát vẻ mặt thành . Hồ Thành là cảnh sát gần năm mươi tuổi, công tác vài thập niên ở cục cảnh sát, có thành tích sáng chói cũng phạm sai lầm, công tội làm việc mười mấy năm ở tổng cục, hình như năm nay về hưu.

   " ra là con của chú Hồ." Kỷ Hàn , từng nghe chú Hồ là có con , học đại học T, ngờ là học tâm lý tội phạm.

   "Cảnh sát Kỷ, chị thấy án mạng này thế nào?" Hồ Giai tựa như rất nhiệt tình với án mạng: "Giảng viên của chúng tôi lấy án mạng này làm đề tài cho chúng tôi nghiên cứu, đây là kết quả phân tích của chúng tôi. Cảnh sát Kỷ, chị xem chút ." Hồ Giai lấy laptop đưa cho Kỷ Hàn.

   Kỷ Hàn nhìn laptop dày trong tay kia, quay đầu liền thấy người trung niên vẻ mặt vui về hướng này: "Chú Hồ!" chào người mới đến.

   Người đến đúng là Hồ Thành!

   Hồ Thành tới, sắc mặt tốt nhìn về phía con nhà mình la hét: " con đừng lộn xộn, sao con lại nghe, còn chạy tới tìm cảnh sát Kỷ, con ..." xong lại quay đầu với Kỷ Hàn: "Cảnh sát Kỷ à, việc này... đừng chấp nhặt với con bé, mấy sinh viên này toàn lũ chưa đỗ ông nghè đe hàng tổng. Để tôi đưa bọn họ ."

   xong, liền thở phì phì hét bảo Hồ Giai và đám bạn của rời khỏi tiểu khu. Kỷ Hàn nhìn laptop dày trong tay, về cục cảnh sát.

   thể , điều tra của bọn Hồ Giai làm rất cặn kẽ. Kỷ Hàn xem tư liệu Hồ Giai giao cho .

   Người chết tên Triệu Tùng, 52 tuổi, là nhân viên nghỉ hưu của xí nghiệp dược phẩm. Vợ tên Ngô Lệ, 45 tuổi, là kế toán viên cao cấp chuyên nghiệp của xí nghiệp đầu tư nước ngoài. Cháu trai tên Triệu Đồng Đồng năm nay vừa năm tuổi.

   Trong tư liệu bọn Hồ Giai nghiên cứu phân tích, cũng điều tra cẩn thận những người có liên quan đến người chết. Triệu Tùng trước khi về hưu là nghiên cứu viên sáng chế của xí nghiệp dược phẩm, sau khi về hưu liền nhận tiền hưu ở nhà ngậm kẹo chơi với cháu. Còn Ngô Lệ vẫn còn tiếp tục làm kế toán viên cao cấp của xí nghiệp nước ngoài. Công việc kế toán này giống những nghề khác, có chân rết càng sâu lại càng nổi tiếng, tuy nhiên... loại công việc kế toàn này thường cũng vì biết nhiều mà dẫn đến ít phiền toái. Nhưng những năm gần đây Ngô Lệ vẫn luôn tuân thủ quy tắc, cũng có hành vi gì khác người... Ít nhất trong tư liệu điều tra về Ngô giai bọn họ ghi như vậy.

   Kỷ Hàn xem xong tư liệu, duỗi người giãn gân cốt, đến cửa sổ bên cạnh, trong khí oi bức thổi tới trận gió lạnh, cũng thổi mây đen dày tới, lúc sau, chân trời chợt lóe ánh chớp, tiếng sấm vang lên, chốc lát sau, từng giọt mưa lớn liền rơi xuống. Phía sau có lực kéo, túm về phía sau, sau đó nghe được giọng của Hạ Vũ:

   "Lùi chút, đừng bị mưa ướt." xong, lau hạt mưa mặt .

   "Ưm!" Kỷ Hàn vỗ vỗ mặt, sắp xếp những kiện lung tung của vụ án trong đầu, theo thói quen nhéo nhéo mũi, : " đến rồi, tra xét ra sao?" hỏi những tài liệu cũ kỹ kia.

   Hạ Vũ nhìn đồng hồ, gần mười hai giờ: "Ăn cơm trước ."

   Kỷ Hàn sờ sờ bụng, cũng có chút đói, nhưng cũng muốn ăn cơm: "Ăn mỳ ."

   Đối diện cục cảnh sát có quán mỳ, lúc vào quán mỳ, người trong quán rất đông, hai người chọn vị trí gọi hai phần mỳ! Thảo luận trong quán thu hút chú ý của Kỷ Hàn, vẫn là về vụ án mạng ở tiểu khu, số người ra vẻ chuyên gia phân tích khả năng tính cách của hung thủ ra tay ác độc giết người bầm thây lần này, ông có cái đúng của ông, bà có cái lý của bà, nhưng có ai để ý! Bên cạnh ít người ăn cũng tụm năm tụm ba thảo luận ...

   thảm án chưa được phá, đối với mấy "người vây xem" mà , bất quá chỉ tăng thêm đề tài chuyện phiếm cho bọn họ trong lúc trà dư tửu hậu, liên quan tình cảm gì đến bọn họ. Hưng phấn cách bàng quan, khiến bọn họ muốn ngừng mà được.

   Kỷ Hàn hơi phiền, những người này chỉ dựa vào những tin tức được giới báo chí đưa tin, sau đó ở trong này mà ba hoa chích choè. hề chú ý rằng bát nháo như vậy chắc chắn xát muối vào vết thương của thân nhân người bị hại.

   "Nhanh ăn , mỳ nở hết rồi." Hạ Vũ nhắc nhở .

   "A!" Kỷ Hàn ăn ngốn to, hỏi: "Việc kia điều tra đến đâu rồi?" Nhiều chuyện đến cùng lúc như vậy, làm cho hơi mệt.

   Hạ Vũ nhíu mày, nhìn Kỷ Hàn từ lúc bước vào đến giờ chân mày vẫn chưa thả lỏng: "Em làm xong việc của em trước , nến đốt hai đầu, em chịu được sao, hơn nữa..." Hạ Vũ nhíu mày.

   "Sao chứ?"

   " có gì." cúi đầu tiếp tục ăn: "Ăn nhanh , chuyện bên này em cần lo lắng, xử lý."

   Kỷ Hàn suy nghĩ, đến bây giờ vụ án này vẫn chưa tìm được manh mối, nếu quan tâm đến cả hai phía thực giống như ta , nến đốt hai đầu, sau cùng chết cháy là chính mình.

   Ăn mì xong, mưa cũng ngừng, hai người sóng vai về cục cảnh sát ——

   Rầm!

   vật nặng đột nhiên rơi xuống trước mắt bọn họ!

   Bốp ——

   Chất lỏng ấm áp bắn ra tung tóe từ vật thể kia, giống như vẩy mực lên đường cái mà vẽ ra bức tranh trừu tượng đỏ au, trong đó lẫn chút màu trắng của thân thể điểm thêm những sợi tóc màu đen...

   "A —— "

   "Có người nhảy lầu!"

   Người bên cạnh, rốt cuộc cũng hoàn hồn mà hét ra tiếng! nền đất trống trước tòa nhà có người nằm sấp, mặt úp xuống, toàn bộ thân thể hầu như rơi bẹp dúm, máu và óc phun đầy chung quanh đường cái.

   Kỷ Hàn trước bước xông tới tòa nhà nơi xảy ra chuyện, chạy thẳng lên tầng thượng, đồng thời gọi điện thoại cho Lý Trạch ở bên kia, bảo ta nhanh chóng đưa người đến. Hạ Vũ cũng dừng lại, lúc Kỷ Hàn chạy lên lầu, bảo vệ trường vụ án, đồng thời tầm mắt như mắt ưng nhanh chóng đảo qua những người đứng chung quanh, lưu ý tìm người khả nghi, người nữ nhìn như sinh viên lọt vào tầm mắt ——

   Nơi xảy ra chuyện là ký túc xá, có hơn mười tầng. Lúc xảy ra án mạng là giữa trưa lúc lượng người đông nhất. Nếu lúc ấy hai người Kỷ Hàn sớm về trước năm sáu mét người nọ nện xuống đến nơi liền trực tiếp kéo bọn họ làm đệm lưng. Kỷ Hàn ba bước thành hai chạy xông lên tầng cao nhất, nhờ gần đây được Hạ Vũ "càng thêm chiếu cố" nên chạy từ tầng trệt lên cao như vậy mà hô hấp của cũng hỗn loạn, đảo mắt liền vọt tới mái nhà.

   Cửa tầng cao nhất bị khóa trái từ bên ngoài, Kỷ Hàn móc súng lục ra, cẩn thận dựa qua, đạp mạnh cước đá văng cửa, cẩn thận vọt lên sân thượng...

   có người!

   Tìm tòi lượt, sân thượng trống rỗng, trừ chính ra cũng có ai khác. Kỷ Hàn cất súng, đến lan can phía trước, cũng chính là nơi người nọ nhảy xuống, đôi giầy đặt dưới lan can.

   Tự sát sao?

   ! phải!

   Độ an toàn của lan can khá tốt, thành lan can xi măng còn được gắn thêm lớp rào sắt bảo vệ.

   Rất nhanh Kỷ Hàn liền phủ định suy đoán tự sát. Chỗ rào sắt gãy ở lan can quá mức trơn nhẵn... Là bị cắt đứt.

   Nhận được điện thoại của Kỷ Hàn, rất nhanh Lý Trạch liền dẫn người đến, nhóm cảnh sát đến nơi liền kéo dải phân cách màu vàng sáng, người xem náo nhiệt bị xua tan ít, duy trì trật tự trường.

   "Bạn sinh viên kia, " Hạ Vũ qua, ngăn cản nữ sinh viên sắp rời : "Chờ chút."

   "Tiểu Giai, sao con lại ở đây." Hồ Thành thấy Hạ Vũ ngăn nữ sinh lại, vội vàng chạy tới, nét mặt già nua hé ra vẻ tức giận đến sắp tái : " bảo con đừng càn rỡ dính vào những việc này."

   "Ba ——" Hồ Giai bị mắng có chút oan ức: "Con chỉ vừa ăn cơm rồi ngang qua, cũng phải..."

   "Câm miệng." Hồ Thành nghiên mắt liếc cái: " thấy tất cả các cảnh sát đều bận rộn sao, con còn ở đây nhiều chuyện xem náo nhiệt gì, còn mau!" Vừa vừa phủi như muốn đẩy rời .

   "Đợi !" Hạ Vũ cản Hồ Giai lại: " biết người chết?" Vừa rồi trong đám người liền chú ý tới . Bình thường thấy chuyện nhảy lầu như vậy, nếu là người vây xem, bình thường lộ ra chút vẻ hoảng sợ hoặc là thờ ơ, nhưng chủ yếu là đến xem náo nhiệt, nhưng mặt nữ sinh này lúc ấy lại lộ ra vẻ bối rối.

   "..." Hồ Giai trù trừ, gật gật đầu: "Đúng."

   "Tiểu Giai, con... con mau ràng cho cha." Hồ Thành nóng nảy, túm tay bảo ràng.

   "Ba, người đó... Người đó là chú Ngô!" Hồ Giai ra thân phận người chết, khiến Hồ Thành sửng sốt.

   "Con, con là Ngô Khoan?" Vẻ mặt Hồ Thành biến đổi, đầy vẻ khó tin.

   "Chú Hồ, chú biết người chết." Kỷ Hàn cũng vừa tới, trong tay cầm túi vật chứng, trong túi vật chứng chứa chứng minh thư bị máu nhiễm đỏ, chứng minh thư rớt lan can, ghi: Ngô Khoan.

   Người chết tên Ngô Khoan, năm nay 49 tuổi, là công nhân vệ sinh được thuê lâu dài. Ngô Khoan trời sanh ham mê bài bạc, bởi vì chịu nổi tính tình cờ bạc của ông ta, vài năm trước vợ ly hôn với , mang theo con rời , hai bên cắt đứt quan hệ, đến nay ông ta vẫn sống mình, tự kiếm tiền nuôi mình, bất quá tính ông ta ham mê bài bạc, bình thường kiếm được trăm đánh hết trăm hai, cho nên thiếu nợ ít.

   "Tôi và Ngô Khoan là bạn học cũ,” Nét mặt già nua của Hồ Thành phủ đầy đau buồn: "Ông ấy có tật xấu gì, điều tốt duy nhất chính là thích đánh bạc, cả đời ông ấy chính là bị đánh bạc làm hại, đánh đến vợ bỏ con ." tới đây, Hồ Thành hít hơi: "Đêm qua ông ấy tới tìm tôi vay tiền."

   "Chú cho ông ấy mượn ?" Kỷ Hàn vừa ghi lời khai vừa hỏi, đồng thời chú ý vẻ mặt của ông.

   "Ngay từ đầu tôi cũng muốn cho mượn." Hồ Thành lắc lắc đầu: "Cho ông ấy mượn phải là giúp ông ấy, mà là hại ông ấy. Tôi còn khuyên ông ấy đừng đánh bạc nữa, nhưng ông ấy cầu xin tôi cho ông ấy mượn ít, ông ấy lần này ông ấy có việc , cuối cùng bị ông ta làm phiền quá, tôi mới đồng ý cho ông ấy mượn ba ngàn." xong, lấy ví da trong túi mở ra, từ bên trong lấy ra xấp nhân dân tệ màu đỏ xếp : "Đây này, tôi thừa lúc nghỉ trưa ra ngoài ăn cơm, thuận tiện rút chút tiền, gọi điện thoại cho ông ấy, bảo ông ấy chờ buổi chiều lúc tôi tan tầm đến lấy."

   Kỷ Hàn nghe Hồ Thành , đều ghi hết lại, sau đó hỏi chút vấn đề: "Trừ chú ra, chú có biết ông ấy còn mượn tiền của ai nữa ?"

   "Việc này... Tôi cũng biết." Hồ Thành lắc đầu: "Tuy rằng chúng tôi là bạn học, nhưng những năm gần đây chúng tôi cũng ít liên hệ, ông Ngô này tình nguyện dành thời gian để đánh bạc chứ cũng thích tìm bạn cũ mà hàn huyên, trừ khi là vay tiền."

   Công việc của Ngô Khoan thu nhập cao, sao có đủ tiền để chống đỡ cơn nghiện cờ bạc kéo dài. Kỷ Hàn bảo bọn Lý Trạch, điều tra mạnh mối từ những người Ngô Khoan vẫn gặp, quan trọng nhất là những người thường lui tới vì nợ nần.

   "Cảnh sát Kỷ." Hồ Giai tìm cơ hội đến gần Kỷ Hàn: "Án mạng kia sao? Chị xem tư liệu điều tra của chúng tôi chưa?"

   "Ừ! xem! Các làm rất cẩn thận." Kỷ Hàn .

   "Vậy cảm thấy loại hành vi này của hung thủ thuộc loại báo thù, hay chính là loại bắt chước." Hồ Giai dùng tri thức chuyên nghiệp mình học được mà phân tích: "Chúng tôi từng nghiên cứu loại án mạng giết người bầm thây, nhưng hề giống như lần này."

   Kỷ Hàn nhìn , Hồ Giai quả là nữ sinh học tập nghiêm túc, Kỷ Hàn lấy thân phận người trước với : " hung thủ sát hại người nhất định phải có động cơ gây án! Động cơ gây án có liên quan đến hoàn cảnh sinh sống của phạm nhân, giữa người với người thường có quan hệ tác động, lúc chúng ta chưa biết hung thủ là ai, chúng ta phải tìm kiếm người bị hại, phân tích quan hệ giữa người với người của nạn nhân." Chẳng qua, thủ đoạn của hung thủ này quá mức tàn nhẫn, ngay cả đứa trẻ năm tuổi cũng tha.

   vụ án chưa tra ra kết quả, lại vụ án mới đánh tới, Kỷ Hàn cảm thấy có phải ông trời thấy gần đây chỉ luyện tập tay chân mà luyện não nên giờ liền khiến phải vắt hết óc.

   Kỷ Hàn và Hồ Giai trò chuyện, Lý Trạch từ bên ngoài phong trần mệt mỏi chạy trở về, mặt có nét hưng phấn, xem ra là có thu hoạch!

   "Đội trưởng Hàn!" Lý Trạch tới: " đoán xem chúng tôi lục soát được gì trong nhà Ngô Khoan?"

   "Ngô Khoan quen biết người chết Triệu Tùng trong vụ án bầm thây."

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,925
   062: Người đó

   Edit: Hilly   Theo như lời của Kỷ Hàn, khi còn chưa thể xác định thời gian của nghi phạm, nên bắt tay tìm hiểu từ quan hệ xã hội của nạn nhân.

   Triệu Tùng cùng Ngô Khoan là có quen biết nhau !

   Đám người Lý Trạch điều tra về quan hệ xã hội của Ngô Khoan, phát Ngô Khoan và Triệu Tùng trước đây cùng làm chung tại xí nghiệp sản xuất dược thuộc nhà nước, chẳng qua là Triệu Tùng là chuyên viên nghiên cứu, còn Ngô Khoan lại là chủ nhiệm quản lý phân xưởng, về sau trong lần xí nghiệp tổ chức giảm biên chế nhân viên, Ngô Khoan bị sa thải, bởi vì thời hạn làm chưa đủ, nên thể có lương hưu, cuối cùng đành phải làm công nhân vệ sinh cửa kính để duy trì cuộc sống.

   Nhưng hai người vẫn kín đáo qua lại, nếu như phương diện vay tiền này cũng được coi là qua lại.

   Ngô Khoan ham mê cờ bạc là chuyện mọi người đều biết, đánh đến chỉ có cũng có lại là chuyện thường, cho nên người lúc nào cũng có món nợ dắt lưng, trong đóTriệu Tùng là người vay nhiều nhất.

   " Triệu, cha có từng đề cập với đến người tên là Ngô Khoan chứ." Kỷ Hàn hỏi đôi vợ chồng trẻ trước mắt, cũng chính là bạn của Đoạn Khanh Nhiên, con trai của nạn nhân Triệu Tùng.

   " có." Triệu Minh lắc đầu, mấy ngày nay tâm tình gần như sụp đổ, nỗi đau mất cha mất con làm người thanh niên gần ba mươi tuổi này lập tức già rất nhiều, ở độ tuổi này nên có phấn đấu trong cuộc sống cùng nguyện vọng, thoáng chút bị bóp chết

   " có thể cẩn thận nhớ lại xem, cha gần đây có cử chỉ gì khác thường ." Kỷ Hàn cũng muốn vạch vết thương của người nhà nạn nhân, nhưng đôi khi bởi vì người nhà quá mức thương tâm cùng tức giận, mà xem ít manh mối mấu chốt: "Ví dụ như về mặt tiền bạc chẳng hạn."

   "Ba tôi từ sau khi về hưu cuộc sống liền rất đơn giản, " Triệu Minh : "Các vị cũng biết, ông trước kia công tác ở xí nghiệp nhà nước làm về nghiên cứu, cho nên khi về hưu sau này, lĩnh khoản lương hưu hậu hĩnh, định kỳ hàng tháng có tiền lương hưu được lĩnh, hơn nữa còn mẹ tôi làm công việc kế toán, hai ông bà thu nhập so với người trẻ tuổi như chúng tôi có khi còn hơn, cho nên tôi rất ít khi hỏi han ông bà về chuyện tiền nong." Triệu Minh , rồi đột nhiên nhớ tới chuyện: "A -- đúng rồi, sĩ quan cảnh sát! Đây..." ta lôi từ trong túi ra quyển sổ ghi chép cho bìa ngoài màu vàng: "Đây là ngày đó tôi thu dọn đồ đạc của ba tôi phát . Các vị xem có thể giúp được gì cho phá án ."

   "Tốt." Kỷ Hàn lấy ra túi đựng vật chứng đem quyển sổ kia bỏ vào, lại cho người đưa Triệu Minh rời .

   Đó là quyển nhật ký cũ, được Triệu Tùng viết trong những năm còn công tác ở khoa nghiên cứu của xí nghiệp dược, Kỷ Hàn nhìn xuống, bên trong là những chuyện được ghi chép của nhiều năm trước. Lúc ấy mấy người Triệu Tùng làm nghiên cứu về dược phẩm, về phần là nghiên cứu về cái gì, nhật kí cũng , nhưng rất mơ hồ rằng nếu thuốc kia thành công, nâng cao năng lực chiến đấu của quân đội ta:

   Năm 1979 tháng 3 ngày 2:

   Hôm nay nhận được lệnh điều động, từ hôm nay trở , tôi gia nhập nhóm nghiên cứu X , ở tổ nghiên cứu gặp được rất nhiều tiền bối cùng giới tài năng, có thể được làm việc chúng với nhiều người cùng chung chí hướng, cùng nhau dốc sức vì quốc gia, là chuyện làm cho người ta vui vẻ...

   ...

   Năm 1981 tháng 5 ngày 14:

   Nghiên cứu X được người nào đó đề xuất, sáng kiến can đảm! Tất cả mọi người ở tổ nghiên cứu đều vì thế mà nỗ lực, tôi cũng thể thành người lạc loài, tiếp theo thí nghiệm X  rất nhanh được sản xuất ra , làm cho người ta chờ mong...

   Năm 1982 tháng 12 ngày 23:

   Gần đây tôi thường suy nghĩ về nghiên cứu X, rốt cuộc là đúng hay sai... Nhưng, đó cũng phải chuyện tôi có thể quản, tôi chỉ có thể làm chính là đem năng lực lớn nhất của bản thân tập trung vào trong nghiên cứu, sớm cho ra nghiên cứu X hoàn mỹ, như thể thời gian cho phép có lần nào thất bại...

   Năm 1983 tháng 10 ngày 9:

   Hôm nay lại có đám thành viên mới thử nghiệm thành phẩm X. nhóm đồng nghiệp chờ mong vạn phần, chờ mong của bọn họ dành cho nghiên cứu X, gần như si như cuồng, trái ngược lại với tôi, từ lâu còn hưng phấn như vậy, thí nghiệm, thất bại, lại thí nghiệm, rồi lại thất bại... Như vậy là vòng tuần hoàn vô tận, đến lúc nào mới hết.

   Năm 1985 tháng 8 ngày 3:

   Hôm nay trời rất lạnh, lại phải bắt đầu với nhóm thử nghiệm mới. Vật thí nghiệm hôm nay tuổi còn rất trẻ, là quân nhân xuất ngũ, có người vợ mang thai. chờ sau khi tham gia thí nghiệm lần này xong, trở về là có thể nhìn thấy đứa bé...

   Tôi đột nhiên có chút ra tay được, nhưng...

   Năm 1989 tháng 3 ngày 3:

   mặt văn kiện viết, thí nghiệm X bị đình chỉ. nhóm đồng nghiệp mang lòng đầy căm phẫn, cứ mãi la hét những năm gần đây chính mình làm việc vì X nỗ lực cùng với tuổi trẻ cứ như vậy theo nước cuốn trôi, tôi lại cảm thấy thở phào nhõm...

   Rốt cục cũng có thể được giải thoát!

   ...

   Nhật kí ghi chép lại tư tưởng của Triệu Tùng trong quá trình tham gia nghiên cứu, từ những ngày đầu tự hào, tích cực chậm rãi biến thành do dự chắc chắn, đến cuối cùng là hối hận!

   Kỷ Hàn lật đến tờ giấy cuối cùng, trang này có ghi ngày, càng giống như là bức thư sám hối, viết như sau:

   Rời khỏi nhóm nghiên cứu X rất nhiều năm, nếu thời gian có thể quay trở lại, tôi rất hy vọng lúc đó mình tiếp nhận lệnh điều động ấy.

   Nhiều năm như vậy, tôi vẫn có biện pháp quên được...

   Tôi muốn bù đắp lại, nhưng lại thể nào làm được. Nghiên cứu X, là chuyện cơ mật nhất, mặc kệ tôi là người tham gia nghiên cứu hay là người tham dự trở thành người thử nghiệm, cũng được phép ra bên ngoài, điều duy nhất tôi biết đến chính là cái tên, chính là tên của người hoàn thành về với vợ và con . Tôi vẫn thường mơ thấy, cậu thanh niên kia với tôi rằng sau khi xong thí nghiệm trở vể là có thể nhìn thấy con , ta chờ mong như vậy, tín nhiệm tôi như vậy, cuối cùng tôi lại thể chu toàn cho chờ mong ta... Còn có ánh mắt của nhiều người như thế, đôi mắt của bọn họ luôn xuất ở trong mộng của tôi.

   Nếu thế giới này có báo ứng, tôi chỉ cầu có thể cho tôi thời gian sống qua ngày nhiều hơn chút, để tôi có thể  ở bên cạnh vợ con, để cho tôi có thể tận mắt nhìn thấy cháu của mình sinh ra...

   Về X, đây là cái ý tưởng lớn mật, nhưng là sai lầm, vi phạm nhân thể học tự nhiên, hy vọng những người đó đừng tiếp tục sa vào sai lầm nữa.

   phong thư lưu loát, mang theo cảm xúc nặng nề, nhìn ra được thời điểm Triệu Tùng viết, suy nghĩ có chút hỗn độn, vì vậy nội dung trong thư có chút đứt quãng, thẳng đến mặt sau, cái tên đập vào trong mắt Kỷ Hàn, khiến trong lòng căng thẳng:

   Ở mặt sau thư của Triệu Tùng, ta tên Lâm Hải Bình. Hy vọng con cháu của tôi về sau, nếu gặp được con cháu của đồng chí Lâm Hải Bình, có điều kiện hãy giúp đỡ họ ...

   Lâm Hải Bình... Lâm Hải Bình... Lâm Hải Bình...

   Cái tên này luôn lặp lại ngừng trong đầu Kỷ Hàn, chẳng nhẽ là trùng tên sao?

   "Đội trưởng Hàn? Đội trưởng Hàn!"

   Nghe thấy tiếng gọi của Lý Trạch, Kỷ Hàn phục hồi lại tinh thần thấy Lý Trạch nhìn mình chằm chằm: "Ách... Huh? Làm sao vậy?"

   "Làm sao vậy? Kêu chị mấy tiếng cũng có phản ứng." Lý Trạch có chút lo lắng, dù sao Kỷ Hàn cũng được phê chuẩn rời khỏi tổ trọng án, lần này còn gọi trở về hỗ trợ, biết có hay mang lại cho thêm phiền toái: "Có phải mệt mỏi ?"

   Kỷ Hàn khép lại nhật kí: " có chuyện gì! Sao rồi? Có phát gì mới."

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :