1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Mẹ Lưu Manh - Con Thiên Tài - Quỷ Miêu Tử

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 104: Chuyện ma ở bệnh viện (trung)
   Edit: Tang Du
   Beta: Khánh Linh


   Về đến nhà, Kỷ Hàn sắp xếp lại những thông tin gặp hái được trong bệnh viện hôm nay. bận rộn lúc lâu nhưng vẫn thể nào lấy ra được manh mối nào từ mớ hỗn độn đó. Lý do thứ nhất là vì thể có được các thông tin nội bộ của bệnh viện, biết tên những người tử vong này, nên thể từ đó mà tìm ra các mối quan hệ xã hội. Hơn nữa, đó là bệnh viện thành phố chứ phải là mấy phòng khám dởm hay bệnh viện gì đó, nếu có đủ chứng cứ chính xác cũng thể làm cho ra chuyện được, chỉ bước cẩn thận thôi rất có thể bị quật ngược lại, đến lúc đó rất có khả năng quật chết chính mình.

   Nhưng cho dù có ngẫu nhiên tử vong, cũng thể hễ cứ nằm cái giường đó đều chết chứ.

   Kỷ Hàn dùng bút gõ gõ vào chính đầu mình.

   Lúc này, Kỷ Duệ từ bên ngoài gõ gõ cửa vài cái rồi bước vào: "Kỷ Tiểu Hàn, ăn cơm chiều."

   “A —— ừ, mẹ tới ngay." Kỷ Hàn miệng đáp lời, nhưng thân thể lại hề cử động, vẫn còn nhìn chằm chằm vào đống lộn xộn lung tung do mình viết xuống.

   Kỷ Duệ bất đắc dĩ đảo tròng mắt, bước qua, chụp bàn tay lên xấp giấy tờ trước mặt : "Ăn cơm!"

   "Hắc hắc hắc ——" Kỷ Hàn ngượng ngùng nở nụ cười lấy lòng, kéo tay con trai: "Biết rồi, ăn cơm... ăn cơm." Sau đó, lại cầm lấy bút khoanh vòng tròn trong danh sách, đặt tên Trương Minh Đức vào trong vùng trọng điểm.

   Trương Minh Đức, cũng chính là bác sỹ Trương mà thấy màn nhận tiền trong bãi đậu xe kia, tạo ấn tượng khó phai trong đầu .

   "Này —— Duệ ca." bàn ăn, Kỷ Hàn gẩy gẩy vài miếng cơm.

   "Sao?" Bàn tay bé động đũa gắp vào trong bát của Kỷ Hàn ít đồ ăn.

   "Con có tin là có ma ?"

   "Tin chứ!" chút do dự trả lời.

   "Mẹ kiếp! Con mà cũng tin mấy thứ này!" Kỷ Hàn líu lưỡi. khoa học gì hết nha, theo phán đoán của , thằng nhóc này tuyệt đối có khả năng tin tưởng quỷ thần gì đó —— với tính cách ngông cuồng điêu ngoa lãnh khốc ngang ngược ương bướng cộng thêm tính tự kỷ cực kỳ của cậu, làm sao có thể tin là có ma.

   "Ngay trước mắt có con nè." Kỷ Duệ khách khí châm chọc: "Quỷ háo sắc."

   "... Nếu già này háo sắc sao năm đó sinh ra con được." mỉa ngược lại. Hơn nữa, cả đời này cũng chỉ ‘sắc’ mỗi người này thôi, có quỷ háo sắc nào ngây thơ chuyên tình giống như vậy ? Có ?

   Kỷ Duệ thèm tán gẫu linh tinh với nữa: "Này, Kỷ Tiểu Hàn, mẹ đừng lại kiếm chuyện linh tinh để làm như con thiêu thân đó nghe, Hạ Vũ nhà mẹ trước khi dặn rồi đó, có chuyện gì con có thể lập tức gọi điện thoại thông báo cho chú ấy."

   "Con có phải là con mẹ ?" Đồ nhóc thối ăn cây táo, rào cây sung này!

   "Mai có muốn đến bệnh viện làm giám định gien , con cũng nghi ngờ có phải năm đó bác sỹ đưa nhầm con cho mẹ hay ?" Kỷ Duệ còn ra vẻ nghiêm túc đề nghị.

   "..." chuyện với thằng nhóc này đúng là khảo nghiệm tính nhẫn nại của mà. Kỷ Hàn quyết định tiếp tục nhảm với Kỷ Duệ nữa, bằng sợ lát nữa nhịn được lại tiến hành "Bạo lực gia đình" với nó chừng. Nhưng mà... nhắc tới chuyện bệnh viện đúng là làm cho rất hứng thú nha: "Này —— Duệ ca..." ra vẻ thần bí đá lông nheo với cậu mấy cái.

   "Mắt bị co giật hả?" nàng này bao nhiêu tuổi rồi mà còn bắt chước nữ sinh mà ra sức giả bộ đáng làm cái gì, là... Ờ cũng có chút đáng đó, nhưng còn lâu cậu mới cho biết.

   Kỷ Hàn để ý đến lời châm chọc của cậu, bưng bát đũa xề sát lại, tiện tay gắp mấy miếng thịt cho vào trong bát cậu bé: "Ngày mai mẹ già này đưa con tới bệnh viện làm kiểm tra hàng năm nhé."

   "... Trước Tết con mới vừa kiểm tra, kết quả rất tốt." Thời điểm kiểm tra còn chưa tới đâu, khả năng viện cớ của nàng này kém quá.

   "Vậy con cùng mẹ đến bệnh viện chuyến , dạo này mẹ già đây cảm thấy tinh thần uể oải quá!"

   Nhìn mặt mẹ lúc này vô cùng hưng phấn, chỗ nào là uể oải thế?

   "Khẩu vị tốt nè!"

   Kỷ Duệ lướt mắt nhìn đến cái bát trống của , bát này là bát thứ ba rồi, thế mà còn coi là tốt, vậy khẩu vị như thế nào mới tính là tốt?

   "Giấc ngủ tốt nữa nè..."

   Ừm! Gần đây cậu cũng phát mắt ít quầng thâm... Nhưng mà, khả năng lớn là vì Hạ Vũ có ở nhà, chăn đơn gối chiếc nên khó ngủ .

   "Tóm lại là cảm thấy thoải mái lắm, cho nên con theo giúp mẹ tới bệnh viện chuyến ."

   "Tiện thể kiểm tra luôn mắt xem thế nào nhé!"

   "Gì?" Kỷ Hàn hiểu ý cậu: "Ừ ừ, dù sao đến lúc đó có thể làm kiểm tra toàn thân mà..."

   "Kiểm tra xem mắt mẹ có phải là ‘mở to mắt mà như mù’ , chứ sao năng lực dối chớp mắt lại tốt như vậy." xong, đặt lại bát đũa ăn lên bàn: "Tối nay tới phiên mẹ rửa chén."

   . . . . . .

   Kỷ Hàn nhìn thằng quỷ con ngồi cách chỉ cái bàn ăn, phản ứng vừa rồi của cậu hình như chính là... đồng ý!

   *

   Hôm sau, Kỷ Hàn lại đến bệnh viện thành phố, sau khi lấy số đăng ký, lên tầng 3 để xem tình huống của Tạ Quang ngày hôm qua nằm ở cái "giường ma" đó thế nào rồi.

   Khi đến gian phòng kia thấy cái giường số 318 đối diện cửa kia còn ở đó nữa, người nằm giường hôm qua cũng còn ở trong phòng bệnh.

   "Xin lỗi... Xin hỏi Tạ Quang đâu rồi?" hỏi bệnh nhân khác nằm cùng phòng.

   " muốn tìm cậu thanh niên kia ấy à..." Ông chú nằm giường 319 : "Chết rồi."

   Trong lòng Kỷ Hàn đánh lô tô!

   chết? phải chứ!

   "Chú, xảy ra chuyện gì rồi ạ ?" Đừng là cũng bị biến chứng sau khi phẫu thuật nha.

   "Chàng trai đó..." Ông chú nằm giường 319 vừa vừa thở dài: "Luẩn quẩn trong lòng nên tự tử!"

   Tự tử!

   Chuyện này giống như những chuyện xảy ra trước đó.

   Hóa ra sau khi tỉnh lại, Tạ Quang ân hận vì lúc đầu làm sai. Nghĩ đến bản thân làm thuê vài năm trong thành phố nhưng chút tiền tiết kiệm cũng có, giờ lại dính phải việc này. Chi phí cho lần đại phẫu như thế này chắc chắn ít, làm phiền đến cha mẹ già, hơn nữa cả hai chân của ta bị cụt, sau này thể lại giống như người bình thường... Càng nghĩ càng tự trách, lại càng phẫn nộ chính bản thân mình, cuối cùng thừa khi cha mẹ chú ý, ta dùng dao gọt hoa quả cắt cổ tay...

   "Máu chảy ghê lắm, cả cái giường kia đều nhiễm đỏ lè." Lúc Kỷ Hàn từ trong phòng bệnh ra lại gặp được bác hộ lý kia. Bác ta vừa thấy lập tức lôi kéo đến góc: "Dọa chết người, dọa chết người, máu còn tỏng tỏng từ giường xuống khiến cho sàn nhà đầy máu... Sáng nay chính tôi đến quét tướt phát chứ ai, thiếu chút nữa tôi bị hù chết." Bác béo còn sợ hãi vừa vỗ ngực vừa , lại còn lắc lắc đầu: "Đáng thương ... Sáng nay tại thấy đó thôi, mẹ của cậu thanh niên đó khóc đến xỉu luôn, mà người cha cũng khóc nước mắt nước mũi tèm lem..."

   "Đúng vậy... sao lại nghĩ quẩn vậy biết, sao nghĩ nhà mình còn có cha mẹ già." Theo Kỷ Hàn thấy, đây chính là thảm kịch do người tạo ra.

   Nhưng bác béo đó lại cho là như thế, vẻ mặt thông nhìn : " , hôm qua tôi với , còn tin..." mặt bác ta rất đắc ý như cuối cùng chứng minh được lời của mình phải là gạt người: "Đó là cái giường may mắn, tôi thấy cậu thanh niên đó cũng phải là loại mạng nặng, đương nhiên thể ngăn cản được ‘tính ma’ này. Đây cũng phải là cậu thanh niên đó nghĩ quẩn đâu mà là do cái gì đó tác quái..."

   "Mẹ ——" Kỷ Duệ nghe nổi nữa, thầm nghếch mũi xem thường, sau đó thúc giục Kỷ Hàn rời .

   "Ui chao! Đây là con trai à, trông đẹp trai ghê." Bác béo vừa nhìn thấy Kỷ Duệ hai mắt sáng ngời như đèn pha, đưa tay lên khuôn mặt của cậu vừa sờ vừa véo, miệng vẫn tiếp tục tuôn lời mê tín: "Nhưng mà, à, mấy nơi như bệnh viện thế này, tâm khí trẻ con còn yết ớt, cố đừng dẫn bé đến hơn..." Vừa quay đầu lại cười toe toét với Kỷ Duệ: "Cậu bé dáng vẻ đáng nha, năm nay mấy tuổi rồi?"

   "À này... bác ơi, chúng cháu còn có việc, trước đây!" Thấy sắc mặt con trai càng ngày càng đen, Kỷ Hàn vội vàng ôm lấy cậu rồi khéo với bác béo. Nếu cứ tiếp tục để cậu đứng đây rồi bị sờ, nắn, thằng nhóc này tuyệt đối nổi giận.

   Kỷ Duệ cầm lấy khăn tay, lau lau mặt mình: "Kỷ Tiểu Hàn, mẹ cũng quen ít quái nhân (người lập dị) nhỉ?"

   "Hắc hắc hắc... nhầm chút thôi nhầm chút thôi." Kỷ Hàn cười nhận lỗi, ai mà ngờ bác béo kia lại tự nhiên như quen thân mà vừa động miệng lại động tay vậy chứ, nhưng mà... Ai bảo có cậu con trai đáng như vậy chứ! Để cho tự hào chút coi.

   Hai người , bỗng nhiên phía trước có trận ầm ĩ, đám người vây quanh mấy bác sỹ mặc áo choàng trắng mà cãi nhau.

   Kỷ Hàn nhận ra mấy người trong đó: người mang kính mắt, tướng mạo lịch là bác sỹ Trương - Trương Minh Đức, còn có hai người là cha mẹ của Tạ Quang.

   "Bệnh nhân gặp chuyện may ngay trong bệnh viện các người, các người phải chịu trách nhiệm!"

   "Đúng, bệnh viện các người phải đưa ra lời giải thích."

   Những người vừa chuyện là hai thanh niên xấp xỉ tuổi Tạ Quang, có vẻ là em của Tạ Quang.

   "Tôi rồi, đây là do chính bản thân người bệnh tạo ra, liên quan gì đến bệnh viện chúng tôi." Trương Minh Đức khi chuyện vẫn giữ vẻ mặt nhã nhặn lịch .

   "Bệnh viện chúng tôi cố gắng hết sức cứu sống ta, cuối cùng ta lại làm chuyện như vậy, bệnh viện chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc." Người phát ngôn chính thức của bệnh viện lãnh đạm tuyên bố.

   "Bệnh viện các người chữa người ta tốt, giờ người chết cũng muốn chịu trách nhiệm sao?"

   " họ tôi chết ở bệnh viện các người chứ đâu..."

   "Tôi tìm hiểu rồi, các người để cho em họ tôi ngủ cái giường sạch , thường xuyên có người chết kia, chính các người hại chết em họ tôi..."

   thanh tranh cãi ầm ỹ làm cho mọi người bu lại xem, trong đám người vây quanh lại có nhiều người lôi câu chuyện “giường ma” ra , khiến cho số bệnh nhân biết chuyện xung quanh bắt đầu ồn ào bàn tán, cũng làm cho sắc mặt mấy bác sỹ đứng trước mặt mọi người trông rất khó coi.

   "Các sai rồi, giường bệnh nào trong bệnh viện chúng tôi cũng đều sạch cả!"

   "Các lung tung nữa chúng tôi mời bảo vệ lên đây, chúng tôi có thể kiện các người tội phỉ báng, bôi nhọ danh dự của bệnh viện chúng tôi."

   Hai bác sỹ trẻ tuổi hơn có vẻ thiếu kiên nhẫn, liền mở miệng tranh cãi với bọn họ. Người nhà họ Tạ vốn cũng bi phẫn rồi, giờ nghe bọn họ như thế lập tức lửa giận cũng khó mà kìm nén được nữa.

   khí lúc này trở nên căng thẳng hơn.

   "Được rồi, đừng nữa." Lúc này, người đứng ra vẫn là Trương Minh Đức, mặt của ông ta lúc này cũng có gì khác biệt, vẫn là duy trì dáng vẻ lịch nhã nhặn như xưa nay: "Tôi biết người trong gia đình giờ đều rất đau lòng, dễ chịu gì." Giọng mang theo vẻ thương xót: "Chúng tôi cũng lấy làm tiếc khi có chuyện như vậy phát sinh. Y tá trong bệnh viện chúng tôi đều được sắp xếp để thường xuyên kiểm tra, nhưng chúng tôi cũng thể đến từng giường bệnh xốc chăn lên xem người bệnh có nằm bên dưới . Vả lại, lúc Tạ Quang tự sát, đáng lý ra người ở bên cạnh chăm sóc ta phải là người phát trước tiên chứ đúng ?” Ông ta nhìn sang sắc mặt trắng bệch của ông bà Tạ rồi tiếp: “Chúng tôi cố gắng hết sức để cứu sống ta rồi... Xin mọi người hãy nén đau buồn. Về phần liên quan đến ‘giường ma’ gì gì mọi người đừng nữa, loại chuyện này vốn là chuyện bịa đặt, cho dù đến tòa án cũng được thẩm phán tiếp nhận.”

   Có câu ‘ ngọt lọt tận xương’, lúc Trương Minh Đức những lời này từ đầu đến cuối luôn mang vẻ dịu dàng, câu cú cực kỳ hợp tình hợp lý, khiến cho người nhà họ Ta bổi giận trong phúc chốc lại biết nên trả lời thế nào mới tốt.

   "Ông Tạ, gặp chuyện như vậy, chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc. Tôi với ban quản lý bệnh viện xem có thể giảm bớt chút viện phí cho gia đình hay ." Trương Minh Đức nắm tay ông Tạ .

   Chi phí phẫu thuật ngày hôm qua nhà họ Tạ vẫn còn chưa có nộp đủ. tại lại gặp phải chuyện này... Ông Tạ rơi hai hàng nước mắt, : “Bác sỹ Trương, ... là người tốt... Tại A Quang làm việc có lỗi với các .” Ông Tạ nghĩ đến con trai quy thiên của mình mà hít thở được, trước mặt bỗng nhiên tối sầm, rồi ngất . Mọi người xung quanh sợ tới mức tay chân luống cuống lo tiến hành sơ cứu cho ông ấy...

   số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vây xem xung quanh cũng nghe xong tình huống nhà họ Tạ, mặt họ đều vẻ cảm thông, gia đình này đáng thương, tai họa đến liên tiếp.

   Trương Minh Đức bảo mấy bác sỹ trẻ hỗ trợ sơ cứu, còn ông ta rời trước, vừa mới được vài bước thấy mẹ con Kỷ Hàn cũng đứng ở bên xem cùng mọi người: “ Kỷ, trùng hợp.”

   "Bác sỹ Trương." Kỷ Hàn cũng cười đáp lại lời chào hỏi của ông ta.

   "Thế nào, hôm nay lại đến bệnh viện à?"

   Đương nhiên thể với ông ta rằng đến đây để tra xét này nọ, đầu Kỷ Hàn nhanh nhạy chuyển hướng, đẩy Kỷ Duệ lên phía trước: “Đưa thằng nhóc này đến đây để kiểm tra chút.”

   Trương Minh Đức nhìn Kỷ Duệ, vươn tay sờ sờ đỉnh đầu của cậu bé: "Em trai , năm nay mấy tuổi rồi?"

   Kỷ Duệ cố nín nhịn kích động muốn vươn tay đẩy bàn tay đầu mình ra, mặt vẫn là vẻ cười cười ngây thơ: "Tám tuổi."

   Bởi vậy mới con trai đúng là tên nghiệt nha, khả năng khống chế cảm xúc quả thực còn lợi hại hơn cả người lớn, Kỷ Hàn nghĩ thế.

   "Tám tuổi à..." Trương Minh Đức cười tủm tỉm thu tay, sau đó gọi người y tá đến: "Tiểu Dương, đưa cậu nhóc này kiểm tra tổng quát ."

   y tá tên Tiểu Dương này chính là bé y tá ngày đó giúp Hạ Vũ tìm cái "giường ma". y tá vừa thấy cậu bé đẹp trai đáng này hề chần chừ gì mà lập tức tươi cười sáng lạn đáp ứng công việc vừa được giao thêm: "Em trai ngoan, cùng chị nào!"

   "Mẹ ——"

   Kỷ Duệ nắm lấy vạt áo Kỷ Hàn buông tay, lại kêu tiếng mẹ làm Kỷ Hàn hết hồn: "Bác sỹ Trương, việc... việc này tốt đâu. Chúng tôi vẫn nên đợi theo số ." định khéo léo từ chối, tỏ ý hưởng đặc quyền như vậy tốt.

   Nào biết Trương Minh Đức lại làm như hiểu ý từ chối của : " có sao đâu! Cứ để cho Tiểu Dương đưa hai người , có kiên nhẫn mà chờ, chứ bọn trẻ con kiên nhẫn đâu. Kiểm tra xong sớm cũng tốt."

   Đây là ‘ trâu bắt chó cày’ đây. Bó tay! Kỷ Hàn nghĩ tới nghĩ lui, có lẽ có thể tìm hiểu được ít thông tin từ y tá này, liền : "Vậy cám ơn bác sỹ Trương." Sau khi xong, liền ôm con trai theo Tiểu Dương. Kỷ Duệ bị ôm, tầm mắt vừa vặn rơi vào Trương Minh Đức đứng phía sau. Trương Minh Đức cũng phát cậu bé nhìn mình nên giơ tay vẫy vẫy về hướng Kỷ Duệ, sau đó cười xoay người theo hướng khác.

   "Bác sỹ Trương tốt lắm đó." Kỷ Hàn còn chưa nghĩ ra đề tài để khơi mào câu chuyện Tiểu Dương mở máy hát trước: " ấy có vợ và con , vậy lại hơn 40 tuổi, thế mà trong bệnh viện chúng tôi có ít nữ bác sỹ và y tá trẻ tuổi thích ấy đó."

   "Thiệt hay giả." Kỷ Hàn làm như rất kinh ngạc.

   " nên tin !" Tiểu Dương : " xem, bác sỹ Trương bằng cấp cao, thu nhập cao, tướng mạo tồi, lại có bản lĩnh và tài giỏi. Thời buổi này tuổi tác đâu phải là vấn đề gì lớn... Tuy hồi xưa là ấy đến ở rể, nhưng mà với năng lực thời của ấy, ấy cũng có thể tự mình gây dựng khoảng trời riêng rồi. Nhưng bác sỹ Trương là người biết nghĩa biết ân. Ngày xưa chi phí cho ấy ra nước ngoài đào tạo đều là do Chủ Tịch bệnh viện... cũng là cha vợ của ấy tạo điều kiện cho ấy. Nên mấy năm qua tuy danh tiếng của ấy vang xa, có ít bệnh viện lớn đưa điều kiện lương bổng rất cao để mời ấy hợp tác, ấy đều , mà chọn ở lại trong bệnh viện chúng tôi để phục vụ. Tình cảm giữa vợ chồng ấy cũng rất tốt, chứ giống như số bác sỹ khác cứ thấy nữ y tá trẻ xinh xắn liền mê mẩn tìm cơ hội động tay động chân..."

   Kỷ Hàn nghe Tiểu Dương ca ngợi thôi hồi về Trương Minh Đức khó để nhận ra rằng, trong bệnh viện này, thanh danh của Trương Minh Đức quả rất tốt, cứ xem này coi ta như thần tượng biết.

   Nhưng mà, từ những điều này cũng có được ít tin tức, thể tưởng tượng được Trương Minh Đức thế mà lại là người ở rể...

   "Nghe như vậy, bác sỹ Trương rất giỏi nha."

   "Đúng vậy!"

   "Bác sỹ Trương lợi hại như vậy, chắc những năm gần đây gặp rắc rồi gì về phẫu thuật đâu nhỉ?"

   "Trong bệnh viện chúng tôi bác sỹ Trương có biệt hiệu là ‘bàn tay vàng’ đó." Tiểu Dương hăng say : "Rất nhiều người bị thương nặng đưa tới bệnh viện nhìn như sắp chết đến nơi, nhưng cho tới nay bác sỹ Trương chưa bao giờ bỏ cuộc. ấy từng , nếu ai làm bác sỹ mà cũng bỏ cuộc làm sao mà cứu được người. Số người được ấy cứu sống nhiều vô số kể, trong văn phòng ấy treo đầy cờ thưởng thành tích đấy."

   Xem ra Trương Minh Đức cũng có chút tài năng nhỉ, hèn gì dám lấy tiền nhiều như vậy, nếu như có bản lĩnh tay nhận phong bì cũng run chứ.

   "Vậy bác sỹ Trương và ‘giường ma’, ai lợi hại hơi ai?" Kỷ Duệ giả bộ ngây thơ hỏi, đánh thẳng vào điều mấu chốt mà Kỷ Hàn muốn biết.

   Câu hỏi này là quá tuyệt.

   Hơn nữa chuyện này do Kỷ Duệ hỏi đến, dùng tính ngây thơ vô tà của trẻ con để hỏi là thích hợp nhất rồi. Nếu như do Kỷ Hàn mở miệng hỏi sợ Tiểu Dương nghi ngờ mà trả lời, mà cách hỏi thế này của Kỷ Duệ cũng giống như trẻ con hỏi: Siêu nhân và Tiểu quái thú, ai lợi hại hơn; ăn khớp vô cùng với logic của trẻ con.

   "Cái gì... cái gì mà ‘giường ma’..." Tiểu Dương cũng bị vấn đề này hù cho nhảy dựng lên: "Em trai, chuyện này đều do người khác lung tung."

   "Chị..." Kỷ Duệ chớp chớp đôi mắt to ngây thơ nhìn Tiểu Dương: "Người nào lợi hại hơn vậy?"

   Fuck! Còn làm nũng nữa chứ! Thân thể Kỷ Hàn như bị chấn động .

   "Đương... Đương nhiên là bác sỹ Trương rồi."

   "Vậy cái người vừa mới chết kia thế nào ạ?"

   "Là do người đó tự nghĩ luẩn quẩn trong lòng nên tự tử thôi, có liên quan gì đến bác sỹ Trương đâu." Tiểu Dương như vậy nhưng ra cũng có vẻ lo lắng, thỉnh thoảng lại vuốt cánh tay của mình, lát sau, rốt cuộc vẫn nhịn được lại hỏi lại: "Em nghĩ... đời này có ma ?"

   "Ha ha ha —— có ——" Kỷ Duệ nghịch ngợm nở nụ cười, nhanh chóng trả lời câu hỏi: "Đương nhiên là có ma, chị à, chị chính là người nhát gan!"

   khí vốn hơi nặng nề bị câu chọc cười như thế của Kỷ Duệ làm cho thoải mái rất nhiều. Tiểu Dương cũng cười, tự trách mình sao mới nãy lại bắt đầu nghi thần nghi quỷ như thế: "Cũng đúng! Chúng tôi ở đây là để cứu sống người, cho dù ma quỷ có đến đây cũng là tới tìm chúng tôi báo ân mới đúng chứ."

   " theo phụ bác sỹ Trương khi phẫu thuật à?" Kỷ Hàn hỏi.

   "Đúng vậy, tôi tới bệnh viện này hơn năm, theo học với bác sỹ Trương."

   "Chị à..." Kỷ Duệ gọi ta: "Vậy cái ‘giường ma’ đó giết vài người rồi hả?"

   "Em trai đừng lung tung." Tiểu Dương gõ đầu cậu bé: "Giường làm gì giết người được."

   "Ừm!" Kỷ Duệ xoa xoa chỗ bị gõ: "Vậy chắc người giết người nhỉ..."

   "Đương nhiên rồi, mấy kẻ xấu giết người." Tiểu Dương cười, bị Logic ngây thơ của đứa bé chọc cười.

   "Vậy bác sỹ Trương có giết người ?"

   "Đương nhiên là rồi..." Tiểu Dương mất hứng vì thần tượng của mình bị xấu: "Bác sỹ Trương có phải là kẻ xấu đâu, ấy là người tốt, chuyên môn cứu người..." nửa, Tiểu Dương đột nhiên dừng lại, như vừa sực nhớ đến điều gì đó mà cảm thấy lời mình có hơi thích hợp.

   " Dương, làm sao vậy?" Kỷ Hàn nhận thấy sắc mặt ta đột nhiên trở nên hơi trắng bệch.

   "... có việc gì." Nụ cười của Tiểu Dương hơi cứng nhắc: "Cái mẫu kia em trai điền đủ thông tin chưa? Nãy giờ mải lo chuyện phiếm mà quên mất việc bác sỹ Trương dặn. Nào, nhanh chóng kiểm tra cho xong rồi tôi còn có việc khác phải làm nữa."

   Kỷ Hàn thấy ta như vậy liền biết là có vấn đề, nhưng ta cũng có biện pháp để bắt ta phải : "Vậy... Nếu Dương còn có việc cứ trước , tôi tự mình được rồi."

   " được, được, bác sỹ Trương dặn tôi nhất định phải làm tốt." xong, cầm lấy phiếu thông tin, hỏi Kỷ Duệ từng câu rồi điền vào mẫu. Thấy ta khăng khăng phải làm cho tốt việc được thần tượng giao cho, Kỷ Hàn chỉ có thể xin con trai cấp cho chút mặt mũi, dù sao coi như là lại kiểm tra thân thể thêm lần.

   ... còn có số việc khác muốn làm. Thấy Tiểu Dương nhận lấy toàn bộ quá trình kiểm tra, Kỷ Hàn tìm đại cái cớ —— đau bụng, sau đó liền vội vàng rời , mục tiêu đương nhiên là phòng làm việc của Trương Minh Đức ở lầu 3.

   Đúng vậy, giường giết người, nhưng người giết người. Lời vừa rồi của Duệ ca chỉ ra cho !

   Còn vì sao lại muốn bắt đầu từ Trương Minh Đức... Chỉ có thể trách ông ta để cho bắt gặp ông ta nhận hối lộ, phong bì lớn như vậy là khá khác thường.

   Muốn lẻn vào phòng làm việc của Trương Minh Đức đương nhiên thể vào cách ngang nhiên trắng trợn được, bằng lỡ bị phát nhất định bị kiện cáo hết hơi. May mà mỗi tầng của bệnh viện đều có phòng nghỉ cho y tá, mà trong phòng nghỉ này luôn có vài bộ đồng phục y tá treo ở đó.

   Cửa phòng nghỉ bị khóa ư? Nhằm nhò gì! Đối với những người làm cảnh sát như việc cậy khóa là cực kỳ đơn giản, chỉ cần dây thép nho hoặc là tấm các là có thể mở được. vào, lúc ra y tá xinh đẹp rồi.

   Đương nhiên, y tá xinh đẹp là do tự kỷ mà nghĩ thế, còn nếu thốt ra từ miệng Kỷ Duệ chắc chắn trở thành bà y tá cho xem.

   Trong tay cầm bảng kê thuận tay lấy từ bàn, tới bàn hành chính bên kia, hạ giọng hỏi: “ có nhìn thấy bác sỹ Trương đâu ?”

   Y tá trực ban chơi đấu địa chủ ở máy tính cũng chẳng thèm ngước lên nhìn , : "Bác sỹ Trương à, hình như vừa mới ra ngoài rồi."

   Trời cũng giúp ta! Kỷ Hàn vui mừng trong lòng: "Ồ, vâng!"

   Phòng làm việc của Trương Minh Đức nằm gần cuối hành lang, nhân viên qua lại nơi đó nhiều, nhưng dù gì vẫn có người lui tới. Kỷ Hàn giả vờ gõ cửa, sau đó cầm lấy tay nắm cửa, dây thép lại động đậy, lạch cạch hai tiếng là cửa được mở. vô cùng tự nhiên vào, sau đó đóng cửa lại, khóa trái.

   Phòng làm việc của Trương Minh Đức lớn, chỉ xấp xỉ bằng phòng bệnh, nhưng trang hoàng coi như tệ, sắp xếp cũng coi như gọn gàng, trong phòng làm việc cũng đúng như Tiểu Dương , treo đầy các lá cờ thi đua màu đỏ. Nếu từng tận mắt thấy ông ta nhận chiếc phong bì lớn như vậy, chắc Kỷ Hàn thực cho rằng ông ta là bác sỹ tốt.

   tốn nhiều thời gian, sau khi xác định trong văn phòng có hệ thống theo dõi xong, cũng có thể thoải mái hoạt động chút, đeo vào cái găng tay cao su mà lúc nãy thuận tay lấy từ trong phòng nghỉ —— mấy thứ này có rất nhiều trong bệnh viện, rồi nhanh chóng lục soát.

   Bên trái giá sách xếp rất nhiều các loại sách tham khảo về y học, còn có mấy quyển tiểu thuyết dường như để đọc lúc rảnh rỗi. Mục tiêu đầu tiên của Kỷ Hàn là lục soát những thứ ở bên phải giá sách, bởi đó có để ít hồ sơ tài liệu. mất gần nửa tiếng đồng hồ để tìm kiếm nhưng phát được điều gì khả nghi ở chỗ này. Ở đây ngoại trừ số ít hồ sơ của bệnh nhân phần lớn đều là tài liệu nghiên cứu y học trong và ngoài nước.

   Kỷ Hàn mở máy tính bàn làm việc ra, phát là cần phải nhập mật mã, mắng thầm trong bụng đúng là gã họ Trương này cẩn thận quá. Sau đó lục soát chút bàn công tác kia nhưng vẫn thu hoạch được gì, ngoại trừ cái máy tính có cài mật khẩu.

   đến bên trái cái giá sách nơi có rất nhiều sách y khoa, mỗi bản đều rất nặng muốn rụng cả tay.

   "Ủa?"

   Kỷ Hàn rút ra lại quyển sách mà vừa bỏ vào. Quyển sách này về độ dày cũng kém quyển bên trái bao nhiêu, nhưng mà... so với quyển bên trái lại có vẻ hơn ít, tuy chỉ ít thôi nhưng vẫn nhận ra.

   Kỷ Hàn lật quyển sách ra, quả nhiên, phát giữa quyển sách có phần bị khoét rỗng, bên trong chứa cái USB.

   Mang !

   Ý nghĩ này vừa xuất trong đầu bị Kỷ Hàn nhanh chóng gạt bỏ. Nếu Trương Minh Đức trở về phát thấy cái USB nữa nhất định nổi lên nghi ngờ, làm vậy chẳng khác nào bứt dây động rừng. đem tầm mắt dời đến cái máy tính có cài mật mã ở bàn...

   nhớ lại phương pháp phá giải mật mã mà tên nhóc Kỷ Duệ dạy cho ! Con người thường tư duy theo quán tính, rất nhiều người thường cài mật mã có liên quan đến bản thân mình, thí dụ như ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm quan trọng của mình... Nhưng đó là cách mà người bình thường hay làm, nếu theo cách của Kỷ Duệ chỉ có bọn chim non mới ra ràng mới chọn dùng mà thôi.

   người có học vấn cao như Trương Minh Đức, tinh trong những kẻ tinh , có khả năng dùng loại mật mã dễ bị phá giải mà bọn chíp hôi hay dùng kia được.

   Mật mã là cái gì đây?!

   Kỷ Hàn ngồi vào ghế làm việc, dùng quan điểm của Trương Minh Đức mà nhìn quanh văn phòng để suy xét...

   Qua lời kể của y tá có thể biết, Trương Minh Đức là người tiếp nhận nền giáo dục cao cấp, tuân thủ kỷ luật cách nghiêm ngặt, là người biết gánh vác trách nhiệm, khoảng hơn bốn mươi đến gần năm mươi tuổi. Những người trong nhóm tuổi này là người có quan niệm cực kỳ truyền thống, đàn ông thường theo chủ nghĩa truyền thống. Qua những bộ sách tư liệu và các lá cờ thưởng đỏ tươi đầy rẫy trong văn phòng có thể thấy được ông ta rất thích công việc này và ngược lại, công việc này tạo cho ông ta cảm giác thỏa mãn cùng vinh dự —— cho nên ông ta có bao nhiêu cờ thi đua đều treo hết lên.

   Ánh mắt chợt sáng rực lên. Đối đối diện chỗ ngồi là cửa phòng và bức tranh được theo tường. Nhân vật trong tranh là Napoléon có vóc dáng thấp . Ngăn tủ bên trái có vài bộ sách, có nghiên cứu thí nghiệm y khoa, tuần san y học, tiểu sử số nhân vật : có bốn quyển về Churchill, tiểu sử Margaret Thatcher —— cũng chính là quyển bị khoét rỗng giấu chiếc USB bên trong, còn có bộ sách liên quan đến Napoléon...

   Xem ra, ông ta rất thích truyện ký về những vĩ nhân, đặc biệt là những vĩ nhân giữ vị trí thống lĩnh thiên hạ. Đó chính là phản ánh của khát vọng về quyền lực trong con người ông ta...

   Kỷ Hàn nhìn thấy bàn đặt khung ảnh, bức ảnh trong đó được chụp tả thực chính Trương Minh Đức và vợ ông ta trong trang phục cổ, được hóa trang theo trang phục thời Napoléon...

   Coi bộ ông ta rất thích Napoléon.

   Kỷ Hàn đánh vào khung mật mã tên tiếng của Napoléon, nhấn Enter, máy báo mật mã sai.

   suy nghĩ tiếp, rồi nhập lại lần nữa: NapoléonBonaparte, nhấn Enter. thanh khởi động của máy tính khiến sắc mặt nhõm chút.

   lập tức cắm cái USB kia vào máy tính, nhanh nhẹn mở ra, thấy bên trong là vài cái file WORD. Mở cái thứ nhất, bên trong ghi lại tư liệu về mỗi căn bệnh lý, phía sau từng cái tên có dấu ngoặc, trong dấu ngoặc ghi tên của từng bộ phận như tim, gan, v.v. Kỷ Hàn ghi nhớ nhanh tên những loại bệnh này, sau đó mở tệp tin thứ hai ra. Bên trong file này ghi lại toàn bộ tư liệu về tất cả các bệnh nhân đến bệnh viện thành phố kiểm tra sức khỏe hoặc điều trị, bên trong đánh dấu số thông tin cơ bản của mọi người, bao gồm nhóm máu, tình trạng sức khỏe, địa chỉ nhà, số điện thoại, v.v.

   Bên trong file thứ ba ghi lại tên số người cùng số điện thoại liên hệ...

   Kỷ Hàn nhìn từng cái . Mà lúc này, dưới lầu của bệnh viện, Trương Minh Đức tươi cười chậm rãi bước vào, tiến vào thang máy, ấn số tầng 3...

   Vừa vào trong thang máy và quay lưng về phía camera xong, nụ cười mặt Trương Minh Đức biến mất, nhéo nhéo cái mũi, nghĩ đến chuyện phiền lòng khó giải quyết mà ông ta gặp phải. Thời gian còn nhiều lắm, nếu lại nhanh lên, đến lúc đó phiền toái đổ lên thân rất nguy hiểm.

   Ông ta suy nghĩ thang máy dừng lại ở tầng hai, khi cửa mở ra mặt ông ta lại là vẻ tươi cười hòa khí.

   "Bác sỹ Trương." Người vào là Kỷ Duệ và Tiểu Dương.

   "Kiểm tra xong rồi à?" Vừa nhìn thấy Kỷ Duệ, ý cười của Trương Minh Đức càng sâu: "Để chú xem nào." Ông ta cầm hồ sơ từ tay Tiểu Dương, nhìn nhìn: "Em trai khỏe mạnh nha." giống như những đứa trẻ ngày nay, tuổi còn như vậy mà suy dinh dưỡng cũng là béo phì rồi.

   Đinh ——

   Đến tầng 3, Trương Minh Đức ra ngoài, thuận tay dắt Kỷ Duệ cùng: "Mẹ em đâu?"

   "Cũng hiểu Kỷ chạy đâu nữa," nghe hỏi vậy Tiểu Dương liền oán giận: "Vừa là muốn vệ sinh liền bỏ chạy thấy bóng dáng." Đem con bỏ chợ như vậy là bất cẩn. cậu bé đáng như thế nhỡ bị bắt cóc mất làm sao? Cho nên, lúc này ta mang Kỷ Duệ tìm mẹ.

   "Nếu vậy... Cứ đem cậu bé đến văn phòng của tôi trước , để cậu bé ngồi chờ bên trong cho khỏi chạy lung tung. đến bàn tiếp tân bảo với họ nếu mẹ cậu bé có đến tìm ấy đến phòng làm việc của tôi đón con là được."

   "Vâng..."

   Lúc Kỷ Hàn vừa tắt máy tính, trả USB lại chỗ cũ, đến cạnh cửa muốn ra ngoài nghe thấy tiếng đối thoại bên ngoài. thầm rủa câu trong lòng, sau đó nhìn quanh quất tìm chỗ để trốn...

   "Chú bác sỹ... Cháu muốn tiểu, muốn tiểu ——" Kỷ Duệ đột nhiên kêu la, lôi kéo tay Trương Minh Đức: "Đưa cháu tiểu ——"

   Trương Minh Đức vừa định lấy chìa khóa mở cửa để vào bị cậu bé lôi kéo như vậy chỉ có thể ngừng lại: "! Chú đưa cháu tiểu trước vậy..."

   Sau đó, tiếng bước chân xa dần. Kỷ Hàn nhanh chóng lẻn từ trong phòng làm việc ra, cúi đầu chạy về phía phòng nghỉ của y tá, thừa dịp bên trong có người liền cởi bộ quần áo y tá ra, mặc lại bộ quần áo của mình rồi ra ngoài đón con trai.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 105: Chuyện ma ở bệnh viện (hạ)
   Edit: Ngân Nhi & Khánh Linh
   Beta: Khánh Linh


   Mãi cho đến khi hai mẹ con an toàn gặp lại nhau, chui vào trong xe, Kỷ Hàn mới thở phào nhõm.

   "Duệ ca, vừa rồi rất cám ơn con." Nếu nhờ thằng nhóc này thông minh chắc bị bắt quả tang rồi.

   Kỷ Duệ thắt dây an toàn, liếc cái trắng mắt: "Nếu vừa rồi phải con nhanh mắt thấy khóa cửa kia có vết xước vì bị cạy mẹ bị bắt từ lâu rồi." thấy Kỷ Hàn đâu, cậu liền đoán ra ngay nàng này chắc giở trò trộm cắp, cộng thêm việc lúc nãy mẹ gợi chuyện với y tá về Trương Minh Đức nên cũng khó để cậu đoán rằng mẹ muốn tìm kiếm thông tin của . Lợi dụng lúc y tá vào nhà vệ sinh, cậu bấm đường dây nóng của bệnh viện, hỏi xem bác sĩ Trương Minh Đức có ở đó hay để hẹn trước, nhân viên trực ban tra xét lúc rồi với cậu rằng bác sĩ Trương ra ngoài!

   Cho nên, cậu liền giả vờ tìm mẹ, nhưng thực tế là hỗ trợ mẹ bằng cách nhìn chằm chằm ra cửa theo dõi tình hình bên ngoài. Cho nên, khi thấy Trương Minh Đức trở về, cậu mới túm lấy y tá mà muốn lên tầng 3.

   Kỷ Hàn mỉm cười, ngọt với cậu vài câu, đại loại là đại ân đại đức của Duệ ca tiểu nhân xin ghi nhớ trong lòng trọn đời quên linh tinh lảm nhảm gì đó, bất quá mấy câu này vẫn khiến cho nhà họ Kỷ vô cùng thuận tai.

   "Thế nào rồi? Có phát được gì ?"

   Kỷ Hàn vừa lái xe vừa với cậu những gì mình phát được trong văn phòng Trương Minh Đức, đương nhiên bỏ qua việc tự ca ngợi chiến công vĩ đại của mình khi áp dụng phương pháp mở mã khóa mà cậu dạy để mở mã máy tính của Trương Minh Đức. huyên thuyên vô cùng cao hứng, di động đột nhiên vang lên, nhìn xuống thấy màn hình lên hai chữ: Hạ Vũ.

   "Ơi..." Kỷ Hàn nhận cuộc gọi, mở loa ngoài.

   "Em ở đâu vậy? vừa gọi về nhà nhưng thấy ai nghe máy."

   Giọng quen thuộc làm cho Kỷ Hàn cảm thấy rất thoải mái: "À -- em với Duệ ca ở bên ngoài."

   "Tiểu Duệ hôm nay phải học sao?"

   Thôi xong! Khi lại tự đưa mình lên họng súng. Kỷ Hàn bây giờ mới nhớ ra hôm nay là thứ Sáu chứ phải là thứ Bảy. Tuy con trai rất lợi hại, nhưng đối với Hạ Vũ hai chữ "Kỷ luật" phải tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành, ví dụ như... trong việc học của Duệ ca. cho rằng tuy Duệ ca rất thông minh, nhưng nếu tự chọn việc đến trường để học phải tuân thủ các quy định của nhà trường, ngày nào phải học được nghỉ, chứ được hành động tùy hứng theo cảm xúc của mình, muốn , muốn ở nhà. Có trời làm chứng, ngay cả thầy giáo từng chủ nhiệm Kỷ Duệ cũng chưa bao giờ quan tâm đến chuyện này! Thầy giáo chủ nhiệm mấy năm qua đều xem Kỷ Duệ như bảo bối nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, cho cậu tự do 360 độ hoàn toàn, lời hoa mỹ rằng là: đứa trẻ thông minh giống như Kỷ Duệ vậy chính cậu tự biết có chừng có mực trong lòng, người lớn chúng ta tất yếu phải can thiệp vào nhiều làm chi, cứ để cho cậu phát triển theo ý cậu thích ngược lại rất tốt, người lớn chỉ cần có mặt trong số thời điểm tất yếu để góp ý dẫn đường là được.

   "Ha ha ha --" Kỷ Hàn cười gượng: "À... chuyện này ... "

   Kỷ Duệ liếc mắt xem thường, chu miệng xen vào: "Kỷ Tiểu Hàn kéo con cùng, mua quà tặng cho chú..."

   "Quà tặng?"

   Đầu dây bên kia kinh ngạc, hiểu vì sao lại đột nhiên xuất hai chữ quà tặng này.

   "Đúng vậy! Quà sinh nhật cho chú." Kỷ Duệ giải thích thêm.

   . . . . . .

   Đầu dây bên kia lập tức im lặng, lúc sau mới truyền đến thanh : "... Lần sau được viện cớ này nữa!"

   SAFE!

   Nghe giọng điệu này của Hạ Vũ, Kỷ Hàn biết là mình an toàn, giơ ngón cái lên với con trai. Thằng nhóc này đầu óc cũng nhanh nhạy chứ, còn chưa kịp nghĩ đến ý tưởng này: "Có chuyện gì ?" vội vã chuyển chủ đề, hỏi xem gọi có việc gì.

   "... ."

   ?

   Kỷ Hàn híp mắt: " có việc gì à?" thể nào nha, với kẻ luôn quan tâm đến hiệu suất như Hạ Vũ, có khả năng làm mấy chuyện vô ích này!

   "... Ừ."

   bình thường! Kỷ Hàn đưa mắt hỏi con xem có biết chuyện này là sao ? Kết quả lại nhận được ánh mắt xem thường của cậu, đồng thời tiếng động dùng khẩu hình ra hai chữ: ngu ngốc! Sau đó thằng quỷ kia liền quay đầu quay mặt ra ngoài ngắm cảnh, thèm quan tâm đến nữa.

   A, khốn kiếp!

   "Sao gì?"

   "A... ... đây..." cái gì bây giờ: "Vậy... , thích nhận quà gì?"

   "Chỉ cần em mua, cái gì cũng được."

   Ôi chao ui?

   Đây gọi là lời ngon tiếng ngọt sao?

   Khóe miệng Kỷ Hàn giương lên vui vẻ, đương nhiên lời vừa rồi của Hạ Vũ làm thỏa mãn cực kỳ: "Vậy em mua..." cười ha ha, rồi sau đó lại hỏi công việc bên đó có suôn sẻ . Hạ Vũ liền kể cho nghe số tình huống, trong đó có ít chuyện hài về lính đợt này, làm cho Kỷ Hàn nghe mà thấy vui vẻ vô cùng. Hai người cứ như vậy mà chuyện phiếm câu em câu, cho đến khi bên Hạ Vũ có người đến gọi mới ngắt điện thoại!

   Trò chuyện xong, Kỷ Hàn nhìn thời gian cuộc gọi, thế mà hết nửa giờ rồi! à? lâu như vậy sao, sao cảm thấy gì hết!

   "Sắp già xuống lỗ hết rồi mà còn học đòi bọn thanh niên nấu cháo điện thoại... Hừ ——" Bên cạnh truyền đến giọng khinh thường, nhất là tiếng ‘Hừ’ cuối cùng kia nghe vừa kiêu ngạo vừa chát như sung, làm cho Kỷ Hàn phát giật cả mình!

   Hả ——

   Đây... Đây là nấu cháo điện thoại trong truyền thuyết đó sao?

   Cùng Hạ Vũ... Nấu cháo điện thoại?

   Kỷ Hàn méo xệch miệng, đột nhiên cảm thấy phát này còn kỳ tích hơn so với bảy kỳ quan thế giới. Hồi còn học, thường xuyên nhìn thấy đám học sinh bồ bịch với nhau cầm di động tay, gọi cuộc kéo dài cả giờ đồng hồ, lúc đó còn chẳng hiểu tại sao người ta lại có thể cuộc điện thoại mà lâu như vậy... Hơn nữa, có vẻ như cũng chẳng chuyện gì quan trọng, có thể dùng ba chữ để khái quát, đó là: tào lao. Ai mà ngờ cũng ngày nấu cháo điện thoại như vậy.

   Nhân sinh nha...

   Quả nhiên là kỳ lạ.

   "Duệ ca, sao con lại nhớ được sinh nhật của Hạ Vũ?" Nếu nghe con nhắc nhở suýt chút nữa Kỷ Hàn quên rằng vài ngày nữa chính là sinh nhật của Hạ Vũ —— nếu là vào vài năm trước lúc còn thầm chuyện này tuyệt đối thể phát sinh. Lúc ấy còn nhớ sinh nhật của Hạ Vũ hơn cả sinh nhật của mình! Sinh nhật của mình có thể cần ăn bánh kem, nhưng đến ngày sinh nhật của Hạ Vũ nhất định mua cái bánh kem về ăn... Giờ ngẫm lại thấy lúc ấy mình khờ khạo đáng gì đâu... Nhưng, những điều mà cứ nghĩ rằng nhớ mãi quên bây giờ lại chẳng còn lưu tâm đến...

   Chẳng lẽ câu “cái gì chiếm được đẹp nhất, chiếm được rồi giảm giá trị!” là đúng?

   "... đại vậy thôi, ai mà biết khéo vậy chứ."

   "Ồ vậy à —— đúng là khéo nha." còn lâu mới tin.

   "Đúng là khéo vậy đấy!" Cậu vẫn tiếp tục kiên trì giữ vững quan điểm rằng đây chỉ là trùng hợp.

   Kỷ Hàn giơ tay xoa xoa đầu cậu, mặc kệ cậu vô tình hay giả vờ vô tình, quan trọng là nhìn nhóc con tỏ vẻ được tự nhiên này coi bộ trong thâm tâm chậm rãi tiếp nhận người nào đó rồi...

   Còn điều quan trọng nữa là: "Duệ ca, mẹ phải mua quà gì đây..."

   nhà họ Kỷ quay đầu, nhìn thẳng vào đôi mắt buồn rầu của , nghiêm túc trả lời: "Liên quan gì đến con! Hừ ——"

   Ngay lập tức, Kỷ Hàn muốn bóp chết thằng oắt thối chỉ biết đốt lửa mà chịu trách nhiệm dập lửa này.

   *

   Tuy rằng Kỷ Hàn ghi trong lòng việc phải mua quà cho Hạ Vũ, nhưng đồng thời cũng quên chuyện của tên Trương Minh Đức kia.

   quyết định đầu tiên nên bắt tay vào tìm hiểu những người có tên trong file WORD đầu tiên trong máy tính của Trương Minh Đức. Tối hôm đó, sau khi từ bệnh viện về, liên lạc với Lý Trạch, đồng từng làm việc chung trong sở cảnh sát trước kia, nhờ hỗ trợ kiểm tra thông tin về những người trong danh sách được sao lại này.

   A, quên ở đây, sau khi chân của Hạ Vũ bình phục, độc ma túy trong người Kỷ Hàn cũng được loại bỏ, bọn họ lại cùng nhau trở về căn chung cư mà hai mẹ con nhà họ Kỷ ở trước đây. Cho nên bây giờ Kỷ Hàn là nhân viên ngoài biên chế của Cục Cảnh sát, chính tại đơn vị nơi từng công tác trước kia —— tóm lại, vòng lớn rồi cuối cùng vẫn quay về điểm xuất phát. Nhân sinh có đôi khi kịch tính như phim thế đấy.

   Ngày hôm sau, Lý Trạch gửi qua bưu kiện những thông tin mà cần!

   Hầu hết là nam giới, người Trung Quốc cũng rất nhiều, cho nên việc trùng tên trùng họ hiếm. Muốn tìm người tên Trương Tam quơ đại cũng có thể ra được mớ mấy chục người, trai già trẻ lớn bé đều có. Kỷ Hàn vốn tưởng rằng việc tìm kiếm này dễ dàng, nhưng... rất nhanh sau đó liền phát ra rằng, ra những người mà muốn tìm rất đơn giản! Bởi vì...

   Họ đều là người chết!

   Cầm danh sách tên những người chết cùng những tin tức liên quan.

   Ở quốc gia này mỗi giờ mỗi phút mỗi giây đều có người chết, có thể là tự sát, bị giết hoặc gặp chuyện ngoài ý muốn.

   Kỷ Hàn hỏi Lý Trạch, có thể tìm được nguyên nhân cái chết của những người này , đáp án nhận được chính là những người này đều gặp chuyện ngoài ý muốn. Nhưng mà chi tiết việc họ chết thế nào tư liệu trong cục cảnh sát cũng được nêu đầy đủ. Chuyện này Kỷ Hàn cũng biết, những tư liệu có trong cục cảnh sát phần lớn chỉ đến nguyên nhân cố mà thôi, còn về phần chi tiết phía sau thường được ghi chép lại ràng, trừ khi người đó có liên quan trong vụ án quan trọng. Mà những người chết trong danh sách cầm tay này hề có thân phận gì đặc biệt, mà trái lại... họ đều là những người dân bình thường.

   Để có thể lấy được thông tin về bệnh trạng của những người này hoặc là phải đến bệnh viện tìm kiếm tư liệu về ca bệnh của họ, việc này hiển nhiên là thể thực được. Cho nên Kỷ Hàn lựa chọn cách khác...

   Lái xe đến địa chỉ Lý Trạch cung cấp, Kỷ Hàn tìm được nhà cũ của người thuộc danh sách này. Phần lớn những người này đều ở tại những vùng nông thôn, chỗ nào xa quá tạm thời , mà đến trước những nơi gần nhất.

   Tuy rằng điều tra về người chết khác nào khơi lại nỗi đau của những người thân, nhưng... trong lòng có rất nhiều nghi ngờ cần được sáng tỏ.

   Trước mắt là căn nhà ngói nông thôn đơn sơ và giản dị, Kỷ Hàn vào đánh tiếng hỏi có ai ở nhà . Chỉ lúc sau, bà cụ tóc hoa râm, lưng còng ra, quần áo màu xám bao lấy cơ thể gầy gò xương xẩu. Bà nheo mắt nhìn người đứng ngoài cửa, hỏi ai đấy.

   Kỷ Hàn tiến lên, lớn tiếng hỏi: "Xin hỏi, đây có phải là nhà của Lý Lệ Linh ?"

   Vừa hỏi xong, có thể nhìn thấy ràng thân thể gầy gò của bà cụ giật mình cái, đôi mắt đục ngầu càng thêm ảm đạm. Bà gật đầu đúng là nơi này, sau đó hỏi Kỷ Hàn có chuyện gì ? Kỷ Hàn tới, kéo bà cụ ngồi xuống chiếc ghế dựa, mình là bạn học của Lý Lệ Linh —— trong hồ sơ, tuổi của Lý Lệ Linh cũng xấp xỉ tuổi , cho nên lấy thân phận bạn học là cực kỳ thích hợp. Về phần lý do đến đây cũng nghĩ chu đáo, mình là nhiếp ảnh gia tới nơi này để chụp ảnh, nhớ tới nhà của Lý Lệ Linh cũng ở đây nên tới đây nhìn xem, lâu được gặp bạn học rồi.

   vừa xong, nước mắt bà cụ thi nhau rơi xuống, cầm lấy tay Kỷ Hàn, cực kỳ bi ai khóc lớn. Lúc này, người đàn ông trung niên từ bên ngoài tiến vào, vừa thấy tình hình này liền hét lớn tiếng với Kỷ Hàn, hỏi bà lão chuyện gì xảy ra. Bà cụ buồn bã thân phận của Kỷ Hàn và mục đích đến đây, người đàn ông kia nghe vậy mới hết vẻ thù địch, rút ra điếu thuốc, châm rồi hút liên tục.

   Sau khi trò chuyện, Kỷ Hàn biết bà cụ này là bà ngoại của Lý Lệ Linh, người đàn ông trung niên kia là cậu của Lý Lệ Linh. Lý Lệ Linh mất cha mẹ trong trận hỏa hoạn, được bà ngoại tay nuôi lớn. Theo lời hai người, Lý Lệ Linh từ bé hiểu chuyện và rất nghe lời, thành tích học tập cũng tốt, thậm chí còn là duy nhất trong thôn thi đỗ đại học Y. Lúc nghe tin này cả nhà bọn họ ai cũng phấn khởi và tự hào, còn được trong thôn khen thưởng nữa... đến đây, khuôn mặt nặng trĩu của người đàn ông trung niên vì những ký ức tốt đẹp này mà nhõm ít.

   Lý Lệ Linh lên Đại học học hành rất chăm chỉ, giành được ít học bổng, còn làm thêm bên ngoài, cho nên cơ bản dùng đến tiền của gia đình, mà trái lại còn thường gửi tiền về nhà.

   Sau khi tốt nghiệp xong lại được nhận vào công tác trong bệnh viện lớn, tiền lương và đãi ngộ rất cao... ai ngờ rằng đột nhiên có ngày, bọn họ nhận được cuộc điện thoại từ bệnh viện, Lý Lệ Linh cấp cứu ở bệnh viện...

   " là uống thuốc tự sát!" Cậu Lý rít mạnh hơi thuốc, sau đó vứt điếu thuốc xuống đất rồi lấy chân giẫm nát: " trẻ yên lành sao lại có thể tự sát chứ..."

   "Lệ Linh lúc đó chắc công tác ở bệnh viện thành phố phải ạ."

   "Cũng phải... bệnh viện lớn nào đó... Lúc ấy người trong thôn ai cũng bảo nhà chúng tôi có phong thủy tốt, nuôi dưỡng được bé tài giỏi như vậy. Nào biết..." tới đây, hốc mắt cậu Lý lại đỏ thêm, nhìn người mẹ già vào trong phòng: "Lệ Linh từ quấn quýt bên mẹ tôi, lúc nó vừa , bà cụ chịu nổi liền bệnh nặng trận, luôn luôn lầm bầm cằn nhằn rằng Lệ Linh bị chết oan, rằng Lệ Linh có quay lại tìm bà, với bà lòng tham dẫn đến nông nỗi này gì đó..."

   Kỷ Hàn đứng dậy, hỏi có thể vào thắp cho Lý Lệ Linh nén hương được . Cậu Lý liền dẫn vào căn phòng mà bà cụ ngồi.

   Ở nông thôn, số căn nhà cũ thường mang đến cảm giác u ám, giống như căn nhà của hai mẹ con nhà bà Lý đây. Đó là căn nhà vuông vức, lợp mái ngói cũ kỹ, nhìn là biết nó trải qua bao nhiêu mưa gió thời gian, bên trong có mùi ẩm mốc, ánh sáng yếu ớt lờ mờ. theo cậu Lý vào nhà chính, sau đó lại rẽ vào căn phòng khác, căn phòng vừa vừa u ám, cửa sổ duy nhất trong phòng được che bằng mảnh vải bố càng làm cho khí trong phòng tăng thêm vài phần ghê rợn.

   Di ảnh của Lý Lệ Linh được treo tường phía Bắc, trước tấm ảnh đen trắng bày vài loại hoa quả đơn giản và hai ngọn bạch lạp (đèn cầy trắng) cháy leo lét. Kỷ Hàn vừa nhìn vào gương mặt tấm ảnh đen trắng được phóng lớn kia sợ đến mức thiếu chút nữa hét lớn ra tiếng ——

   tấm ảnh đen trắng là xinh đẹp có nụ cười ngọt ngào, với mái tóc dài bay bay. còn rất trẻ, đôi mắt kia, cái mũi kia, cái miệng cùng mái tóc đen dài kia... Kỷ Hàn vô cùng quen thuộc...

   này là người luôn xuất trong giấc ngủ của mấy ngày qua, khiến ngủ cũng ngon giấc!

   Ánh nến chập chờn chiếu lên tấm ảnh đen trắng càng làm tăng lên "sức sống" cho trong tấm ảnh, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể lao ra khỏi tấm ảnh kia mà nhào vào .

   "Kỷ tiểu thư!"

   Kỷ Hàn hồi thần lại, cậu Lý cầm trong tay ba nén hương được châm lửa đưa cho . Hai người thắp hương xong, Kỷ Hàn dám nán lại lâu trong phòng nữa mà ra ngoài sân. Khung trời trong sáng rộng mở làm cho có thể thở phào nhõm, còn bị đè ép đến nghẹt thở như vừa nãy trong phòng nữa. Cậu Lý phát khác thường của , hỏi thăm xem có ổn , sắc mặt sao mà trắng bệch thế.

   Kỷ Hàn nào dám kể với ông về giấc mộng kia, chỉ trong người có hơi khó chịu bởi ngờ Lệ Linh lại xảy ra chuyện như vậy, cũng an ủi bọn họ hãy cố nén bi thương.

   "Lúc ấy... nhà mình có hỏi vì sao Lệ Linh lại uống thuốc tự tử sao?" Tuy rằng cảm thấy câu hỏi khá riêng tư, nhưng Kỷ Hàn vẫn hỏi.

   "Cảnh sát có thể là tình cảm giữa hai vợ chồng son gặp vấn đề, rồi kết án qua loa cho xong." Cậu Lý gượng cười: "Người trong thành phố đều phải dùng tiền để giải quyết công việc, có tiền chẳng việc gì ra việc gì."

   Kỷ Hàn nghẹn lời, thể phản bác.

   Quả , giờ cách làm việc ở số cục cảnh sát nếu có người quen ở cấp cao hơn hoặc tiền dùng đúng chỗ thường thường cũng chỉ kết án qua loa, hoặc là cứ kéo dài hết ngày này sang ngày khác. Vấn đề này thể nào can thiệp được, chỉ có thể làm hết sức mình để thẹn với lương tâm.

   chuyện thêm lúc nữa, Kỷ Hàn chào tạm biệt. Cậu Lý tiễn ra cửa. Lúc Kỷ Hàn muốn lên xe, ông đột nhiên thêm chuyện. Ông Lý Lệ Linh vừa làm bao lâu lúc về thăm quê mang theo đống lớn quà cáp. Khi đó ông và bà ngoại có vừa mới làm nên tiêu xài hoang phí, nên để dành tiền để làm của hồi môn sau này. Nhưng Lý Lệ Linh gạt , bảo chuyện tiền nong thành vấn đề, còn về sau còn kiếm được nhiều tiền để gửi về xây nhà mới cho bà ngoại. Lúc Lý Lệ Linh trở về còn lái xe nữa, đó là xe mượn của bạn.

   Lúc ấy bọn họ cũng chỉ nghĩ rằng tìm lý do cho qua chuyện, sau đó tuy số lần Lý Lệ Linh về nhà ít nhưng thỉnh thoảng cũng gửi cho gia đình ít tiền, bảo ông cố gắng chăm sóc bà ngoại cho tốt...

   "Tôi vẫn dám chuyện này với mẹ tôi... Lệ Linh quả đúng là tuổi trẻ tài cao, nhưng... trẻ làm sao có khả năng kiếm được nhiều tiền như vậy." Cậu Lý ngập ngừng: "Sau đó, tôi có nghe ... thời buổi này, những kẻ có tiền ở thành phố rất thích tìm những trẻ vừa tốt nghiệp giống Lệ Linh để cặp bồ chơi... Cung cấp cho các rất nhiều tiền..."

   Kỷ Hàn biết ông muốn ám chỉ điều gì, chính là hai từ rất thịnh hành ngày nay: Bao nuôi.

   Đây vốn là từ ngữ mấy khi được thẳng ra bởi nó tốt đẹp gì, nhưng thời buổi bây giờ hai từ này được sử dụng rất nhiều. Nếu chỉ là từ ngữ để sao, nhưng việc nghiêm trọng là ở chỗ có số sinh viên thanh niên trẻ đem hai từ này thành dạng "nghề nghiệp", cho rằng việc được người khác bao nuôi cũng là cách kiếm tiền, loại "công tác" tôi trả giá bằng xinh đẹp và tuổi trẻ trả giá bằng tiền tài. loại suy nghĩ băng hoại như vậy trong xã hội này làm cho người ta thổn thức vô hạn.

   Kỷ Hàn an ủi rằng Lệ Linh thông minh như vậy, làm cái việc ngốc nghếch này đâu. Sau đó, liền lái xe rời .

   Tuy nhiên... chuyến đến Lý gia này đúng là giúp thu hoạch được ít.

   ngày này, đến thăm rất nhiều nhà, tất cả đều là những gia đình có điều kiện kinh tế bình thường, nguyên nhân cái chết cũng vô cùng tương tự... Bị thương nặng đưa tới bệnh viện, các ca cấp cứu đều ràng thành công, nhưng sau vài ngày lại đột nhiên tử vong, phía bệnh viện đưa ra lý do rằng bị nhiễm trùng hoặc biến chứng sau phẫu thuật...

   vấn đề như vậy nếu xảy ra nhiều lần nhất định phải bị xét xử, nhưng... lợi hại là ở chỗ, ràng chuyện như vậy xảy ra nhiều lần, nhưng đều bị dập tắt từ trong trứng nước! Nguyên nhân chủ yếu vẫn là: lấy trứng chọi đá, thể tiếp tục được! Như phía trước, những gia đình này đều có điều kiện kinh tế bình thường, hiển nhiên là có cách nào đấu lại với bệnh viện lớn như bệnh viện thành phố. Hơn nữa, gia đình nạn nhân cũng có đủ chứng cứ để có thể khởi kiện, mà quan trọng hơn là... Bọn họ cũng hề nghi ngờ gì bệnh viện, bởi chẳng phải bệnh viện hết lòng cứu chữa rồi đó sao?

   số việc bạn chỉ có thể nhìn thấy bề ngoài của nó. Thời điểm việc phát sinh bạn chỉ chăm chăm nhìn vào việc này thôi, mà bạn lại nghĩ đến chuyện, trước hoặc sau thời điểm này liệu có thể có việc tương tự xuất hay . Như thế, đương nhiên bạn đem hai việc liên hệ lại với nhau. Đối với người thân của những người mất, tình huống chính là như vậy, bọn họ chính là việc xảy ra đơn lẻ kia mà thôi.

   tại, Kỷ Hàn đảm đương nhân vật khởi xướng, kết nối các điểm kiện lại với nhau, từ đó phát bất thường trong đó.

   Phát thấy bất thường, đương nhiên phải tìm .

   Như tính cách trước nay của , việc có thể làm cố gắng hết sức để thẹn với lương tâm.

   Lần này, cảm thấy như đụng phải vụ án rối như tơ vò, Lý Lệ Linh là nhân tố mấu chốt, phải bắt đầu từ đây.

   Sau đó quay về, đến thẳng Cục Cảnh sát tìm Lý Trạch, hy vọng có thể lấy được hồ sơ tài liệu chi tiết hơn về Lý Lệ Linh. Lý Trạch hai lời liền lập túc xử lý. Kỷ Hàn hàn huyên hồi với các đồng nghiệp trong cục cảnh sát, các đồng nghiệp đều hỏi có phải tự mình điều tra vụ trọng án hay , sau đó chuẩn bị được ‘bỗng nhiên nổi tiếng’ như trước kia.

   Kỷ Hàn cười nào có chuyện đó, rằng bây giờ nửa dưỡng lão rồi. Dù sao việc này chưa được chính thức lập án, cho nên cần cảnh sát chính thức nhúng tay vào, bằng còn có thể làm trái với số trình tự —— ba cái quy định trình tự gì gì đó có đôi khi là thứ dùng để trói chân trói tay người ta.

   May là xưa nay Kỷ Hàn chưa bao giờ để ý những quy định này, ngay như trong Cục Cảnh sát lúc ấy mọi người đều , đừng có mà lôi ba cái quy trình quy định gì đó ra mà cãi với Kỷ cảnh quan làm chi, ấy nhân đó mà đùa giỡn lưu manh với , mà cũng đừng đùa giỡn lưu manh với Kỷ cảnh quan, ấy càng lưu manh hơn cho xem.

   Cho nên ma lanh lợi dụng thân phận của mình để chui chỗ trống, muốn lấy được những tài liệu này, sau đó bắt đầu phân tích điều tra.

   "Đội trưởng Hàn, có phải có vụ án gì hay ho đúng ." Lúc nãy vừa rời để tìm tài liệu, giờ Lý Trạch mới trở về tới bên cạnh : "Có cần tôi giúp gì ?"

   "Bây giờ còn chưa cần, đến lúc cần thiết tôi chắc chắn gọi cậu." Kỷ Hàn vỗ vai , kêu cứ làm chuyện của mình , còn tự ngồi xem hồ sơ cuộc đời của Lý Lệ Linh. Cậu chàng Lý Trạch này làm việc rất đáng tin cậy, đưa cho túi hồ sơ dày cộp khá nặng, bên trong có ghi lại tất cả những việc liên quan đến Lý Lệ Linh.

   Nhìn sơ qua, Lý Lệ Linh hoàn toàn đúng như lời cậu Lý kể về , nơi công tác đầu tiên sau khi tốt nghiệp là tại bệnh viện thành phố. Đây có thể điều may mắn bởi bao nhiêu sinh viên ngành Y tốt nghiệp ra trường giỏi lắm cũng chỉ có thể tìm được chân công tác công trong bệnh viện để tích lũy kinh nghiệm, rồi sau đó tham gia vào hàng loạt các cuộc thi khảo tay nghề chọi mấy chục linh tinh gì đó, cuối cùng mới có thể được nhận vào làm việc tại bệnh viện thành phố.

   xem phần thành tích học tập của Lý Lệ Linh, thành tích đúng là rất tốt, nhưng như thế đủ để có thể làm cho vừa tốt nghiệp xong là có được ngay công việc tốt như vậy, nhất là trong thời buổi luôn chú trọng đến việc cửa sau hay con ông cháu cha như nay, xuất thân từ nông thôn như ấy lại càng có khả năng.

   Kỷ Hàn nhìn đơn vị lúc ấy thực tập, bởi vì có thành tích rất xuất sắc nên ấy được phân công đến thực tập tại bệnh viện thành phố, lúc đó... bác sỹ hướng dẫn cho ấy, đúng như Kỷ Hàn nghĩ, chính là Trương Minh Đức.

   Kỷ Hàn gõ gõ mặt bàn, quả nhiên rất đáng để suy nghĩ nha. xem xét vài tài liệu khác, chú trọng vào trường đại học mà Lý Lệ Linh theo học, tra tìm trong kỷ yếu tất cả các sinh viên có thành tích xuất sắc, tên của Lý Lệ Linh quả nhiên có ở trong đó. tìm được vài cái tên khác, sau đó kiểm tra chéo các thông tin liên quan, cuối cùng tìm được người bạn học đến thực tập tại bệnh viện thành phố cùng đợt với Lý Lệ Linh.

   Kỷ Hàn gọi điện thoại cho người đó, lần này dùng thân phận cảnh sát, thẳng rằng cảm thấy cái chết của Lý Lệ Linh năm đó có điều bất thường, muốn tìm ấy để phối hợp điều tra. Sau đó, hai người hẹn nhau đến quán trà, hơn bốn giờ chiều, Kỷ Hàn gặp được bạn học của Lý Lệ Linh.

   Người bạn này tên Vương Nhã Phân, ngoại hình xinh đẹp bằng Lý Lệ Linh, dáng vẻ bình thường, công tác trong bệnh viện tư.

   Ngồi xuống lúc, người phục vụ đem trà và bánh mà hai người gọi lên xong, Kỷ Hàn còn suy nghĩ biết nên mở miệng thế nào Vương Nhã Phân trước, thần sắc mặt vừa có vẻ khinh thường vừa vui sướng khi nhìn người khác gặp họa: "Tôi biết mọi chuyện đơn giản như vậy, ả đó..." Có lẽ đột nhiên nhớ đến thân phận đặc thù của Kỷ Hàn, ấy liền sửa lại lời : "Lúc ấy tôi nghĩ rằng cái chết của Lý Lệ Linh chắc chắn là có vấn đề rồi."

   " nghĩ thế nào?"

   " cơ bản, ta hề trong sạch." Vương Nhã Phân bĩu môi, vẻ mặt thần bí : " ta chính là hồ ly tinh được người ta bao nuôi."

   "Hả?" Kỷ Hàn tỏ vẻ kinh ngạc: " có biết ấy được ai bao nuôi ?"

   "Còn ai vào đây." Vương Nhã Phân uống ngụm trà: "Cái tên bác sỹ Trương kia chứ ai. Lúc thực tập, ta suốt ngày ca ngợi bác sỹ Trương thế này bác sỹ Trương thế kia, có việc gì cũng chạy vào văn phòng ta, ngoài miệng là có vấn đề muốn học hỏi, nhưng cửa văn phòng đóng lại ai mà biết được bên trong xảy ra chuyện gì."

   "Chuyện như vậy thể lung tung, có lẽ ấy có vấn đề muốn hỏi."

   "Tôi hề lung tung... Tôi tận mắt nhìn thấy hai người bọn họ ôm ôm ấp ấp chỗ đó." Mặt Vương Nhã Phân đầy vẻ chắc chắc: "Hai người bọn họ chắc chắn là có loại quan hệ kia!" xong, lời tiếp theo liền trở nên giận dữ: "Cũng bởi vì lúc ấy chuyện của hai người bị tôi phát , cho nên sau đó trong bảng nhận xét và đánh giá sau khi thực tập của tôi, tên họ Trương kia làm khó tôi đủ kiểu, cuối cùng làm cho tôi chỉ được điểm trung bình, mất cơ hội tốt trong nghiệp." đến đây Vương Nhã Phân liền nghiến răng nghiến lợi, vốn dĩ có thể có được cơ hội nghề nghiệp rất tốt.

   "Sao ta ngẫm lại, trẻ xuất thân từ nông thôn tiền quyền như ta làm sao có thể đấu lại vợ của tên bác sỹ kia, người ta là con của Viện Trưởng, chỉ cần lấy tiền quăng là có thể ném chết ta rồi." đến đây, mặt Vương Nhã Phân dấu được vẻ hả hê: " vậy còn đòi so sánh với người ta! Họ Trương kia là kẻ khôn khéo cỡ nào chứ, sao có thể vì ta mà đắc tội với con gà mái đẻ trứng vàng trong nhà mình."

   "Vợ của bác sĩ Trương... cũng biết chuyện này sao?"

   "Tên họ Trương kia tuy khôn ngoan, nhưng vợ của ta cũng phải ngu ngốc." Xem ra Vương Nhã Phân hề có thiện cảm với Trương Minh Đức, mở miệng ngậm miệng đều kêu là tên họ Trương, nhưng cũng đúng thôi, nếu vì Trương Minh Đức làm khó mà ấy mất cơ hội nghề nghiệp: "Hơn nữa phụ nữ ai cũng rất mẫn cảm, biến hóa của người đàn ông bên gối ít nhiều gì cũng biết chứ. Có thời gian, vợ của tên họ Trương kia đến bệnh viện rất nhiều, chừng là tới để giám sát. Lúc ấy, nhà giàu đó còn tuyên bố trước mặt mọi người, : ‘Tôi biết chồng tôi ngoại hình tốt, tính tình cũng tốt, nhưng điều đó có nghĩa là khẩu vị cũng tốt, bạ cái gì ăn cái đó như chó hoang lưu lạc ngoài đường, ngay cả đồ ăn thừa trong thùng rác cũng ăn. Nhưng mà, chỉ sợ là có số người nhận thức được thân phận và vị trí của mình, suốt ngày chỉ biết ôm mộng xa vời, mà là mơ mộng cũng có lúc phải tỉnh giấc, đến lúc đó coi chừng tỉnh mộng lại thành công dã tràng...’" Vương Nhã Phân bắt chước giống y như đúc giọng điệu của vợ Trương Minh Đức, rồi : "Lúc ấy làm cho tôi vui muốn chết. bao lâu sau Lý Lệ Linh xảy ra chuyện, tôi đoán..." Vương Nhã Phân ghé sát vào Kỷ Hàn, giọng : "Có khi là vợ của tên họ Trương kia cuối cùng chịu nổi mà quyết định ‘hạ đòn sát thủ’ trừ bỏ kẻ thứ ba chừng."

   "Chuyện này thể năng lung tung..."

   Vương Nhã Phân trắng mắt liếc cái: "Tôi cũng thuê người trực tiếp giết ta... Nhưng nghĩ mà xem, Lý Lệ Linh trẻ tuổi như vậy sao có thể là đối thủ của người ta, người phụ nữ kia chỉ cần giở chút mánh khóe, khiến cho Lý Lệ Linh tinh thần sụp đổ, sau đó chịu nổi quyết định uống thuốc tự sát là được rồi."

   "..." Đó cũng là khả năng. Kỷ Hàn miễn cưỡng cười, quả thế giới tình cảm của những người này phức tạp.

   Lúc hai người trò chuyện, ngoài cửa có người vào, chiếc chuông gió treo ở cửa phát ra tiếng leng keng, có lẽ xuất phát từ thói quen nghề nghiệp, Kỷ Hàn theo phản xạ ngẩng đầu nhìn lên, vừa vặn nhìn thấy người kia.

   đúng là... khéo thành sách nha!

   Khóe miệng Kỷ Hàn bất giác co rúm lại, trong lòng cảm thán trái đất này sao lại như vậy, đến đâu cũng có thể gặp nhau.

   " là trùng hợp, Kỷ tiểu thư, cũng tới nơi này uống trà à." Trương Minh Đức tới chào hỏi, sau đó nhìn thấy Vương Nhã Phân ngồi cùng với Kỷ Hàn hơi kinh ngạc, bất quá cũng chỉ thoáng qua rồi được ông ta giấu rất nhanh, thay bằng nụ cười tự nhiên: "Vương Nhã Phân đây mà, lâu gặp."

   Vương Nhã Phân cười hơi mất tự nhiên, nhưng những năm gần đây lăn lộn ít trong xã hội rồi nên bình tĩnh vươn tay: "Bác sĩ Trương, lâu gặp."

   "Hai ..." Trương Minh Đức quan sát qua lại hai người: "Hai người biết nhau à?"

   Kỷ Hàn sợ Vương Nhã Phân hớ, vội cướp lời: "Đúng vậy! Bác sĩ Trương cũng hẹn bạn ra đây uống trà sao?"

   Trương Minh Đức lại nhìn các thêm chút, rồi phải qua bên kia, có bạn chờ. Kỷ Hàn thấy ông ta xa mới cùng với Vương Nhã Phân ngồi xuống, giọng dặn dò ấy vài câu, với ấy rằng Trương Minh Đức hề biết thân phận của ...

   Sau khi hai người ra về, Kỷ Hàn ngồi lên xe nhưng lập tức rời mà ngồi lại quan sát tình hình bên ngoài. Từ góc độ của vừa vặn có thể nhìn thấy vị trí mà Trương Minh Đức và người ông ta hẹn, nhưng người kia lại quay lưng về phía nên nhìn thấy khuôn mặt của ... Tầm mắt của Kỷ Hàn chuyển đến chiếc xe sang trọng cách đó xa...

   Người nhận ra, nhưng chiếc xe này từng nhìn thấy!

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 106: kiện Kỷ Hàn giết người (nhất)
   Edit: Tiểu Nhu
   Beta: Khánh Linh


   Qua hai ngày sắp xếp các tin tức thu nhận được, Kỷ Hàn có thể xác định chắc chắn rằng Trương Minh Đức tuyệt đối là nhân vật có vấn đề lớn nhất, nhưng đây chỉ là do đơn phương suy đoán ra mà thôi chứ cũng có căn cứ chính xác nào để chứng minh suy đoán của là đúng cả. Mà với xã hội thực thi theo pháp luật như nay, nếu muốn bắt người đầu tiên phải có được chứng cớ chính xác mới được, nếu đến lúc đó bị kiện ngược lại với tội danh vu khống tiền mất tật mang. Vả lại... phải chỉ cần có chứng cứ chính xác là đủ, mà xã hội này vẫn là xã hội dựa quyền lực và tiền bạc, với năng lực của Trương Minh Đức và danh tiếng của ta trong giới y học, cộng thêm tài lực vật lực của cha vợ chống lưng phía sau, nếu chắc chắn trăm phần trăm nên bứt dây động rừng.

   Xoa xoa thái dương đau nhức, hai ngày qua vội vàng lo chuyện của tên sâu bọ họ Trương kia nên cũng chưa có thời gian suy nghĩ xem mua quà gì cho Hạ Vũ, sáng nay bấm ngón nay mới nhớ ba ngày nữa là sinh nhật . Tối qua lúc gọi điện thoại cho , cũng sinh nhật này về cùng ăn sinh nhât với hai mẹ con ...

   đến điện thoại, dạo này hình như chàng rất chăm chỉ gọi điện thoại về nhà phải, cơ bản là mỗi ngày đều giữ liên lạc ít nhất lần, thường là vào buổi tối trước khi ngủ, gọi về... cứ như thể, ai đó còn là thanh niên mới lớn gặp người đầu tiên mình thích vậy!

   Kỷ Hàn nghĩ mà vui vẻ, hai người bọn họ có tính là người ngoài hành tinh nhỉ... Ngay cả con cũng sinh ra rồi giờ mới bắt đầu thể nghiệm cảm giác đương, nhưng mà... cũng có gì là xấu đâu! Ai đương chỉ có bọn trẻ mới được làm chứ —— Đồng chí Kỷ à, hai đồng chí cũng già đâu, chỉ là sinh con hơi sớm chút thôi.

   nhìn đồng hồ, qua giờ tan học hồi lâu rồi. Hôm nay tạm thời quên chuyện của Trương Minh Đức, hẹn sẵn với Duệ ca để cùng mua quà sinh nhật cho Hạ Vũ rồi. Hồi sáng hai người nhất trí, tan học đến đón cậu... Sao thằng oắt này giờ còn chưa ra vậy.

   Kỷ Hàn gọi điện thoại, nhưng chỉ nhận được tiếng thông báo di động bị tắt máy!

   Sao lại thế nhỉ? Thằng nhóc này hôm nay phải trực nhật hay phải làm cái gì sao?

   Kỷ Hàn nhíu mày, vừa xuống xe định vào trường học tìm cậu đúng lúc điện thoại reo, nhìn thấy đó là số máy của Lý Trạch.

   “ Alo!”

   “Alo —— Đội trưởng Hàn.” Giọng Lý Trạch vang lên: “Giờ rảnh ...”

   Kỷ Hàn chăm chú nhìn cổng trường: “Ừ? Có chuyện gì cậu .”

   “Bên khu Đông phát thi thể phụ nữ.” Lý Trạch cầm tay thông tin về người chết: “Tên người chết là Vương Nhã Phân, là người có liên quan đến Lý Lệ Linh mà vài ngày trước nhờ tôi tìm thông tin, biết có muốn đến xem ?”

   Kỷ Hàn ngẩn ra: “Cậu là... Vương Nhã Phân ư? Là Vương Nhã Phân làm ở bệnh viện tư nhân XXX?”

   “ Vâng, đúng thế.”

   Kỷ Hàn xoay người trở lại trong xe, kêu Lý Trạch cho địa chỉ, gửi tin nhắn cho Kỷ Duệ, sau đó lái ô tô đến địa chỉ mà Lý Trạch cho.

   Khi chiếc xe màu đen của Kỷ Hàn biến mất phía cuối con đường, cách điểm xe dừng hơn trăm mét có chiếc xe tư nhân màu bạc bình thường mới từ từ khởi động, rời khỏi chỗ đậu, bám theo hướng Kỷ Hàn mà . Người đàn ông sau tay lái nhìn qua kính chiếu hậu vào cậu bé nằm mê man ở ghế sau, thuận tay ném cái di động bị tắt nguồn kia ra ngoài cửa xe ——

   Lạch cạch!

   Chiếc điện thoại di động bị dòng xe qua lại nghiền nát thành mảnh ...

   Khi Kỷ Hàn đến trường vụ án chung quanh bị kéo dây phân cách màu vàng, có mấy chiếc xe cảnh sát đậu bên ngoài. đeo thẻ cảnh sát lên, kéo cao dây phân cách chui vào, thẳng đến chỗ Lý Trạch: “Tình huống thế nào?” Vừa hỏi vừa đeo bao tay, nghề nghiệp tạo thành thói quen, thứ này trong xe lúc nào cũng có.

   “Đội trưởng Hàn.” Lý Trạch nhíu mày: “ xem...” đưa tài liệu trong tay cho : “Người chết là Vương Nhã Phân, phát ra thi thể nạn nhân là hai kẻ ăn mày lang thang bên kia.” chỉ hai người ăn mày ăn mặc rách rưới đứng phía bên kia ghi khẩu cung: “Pháp y kết luận thời gian tử vong khoảng chạng vạng hôm qua, bị cắt đứt động mạch chủ ở gáy, mất máu nhiều máu mà chết.”

   Chạng vạng hôm qua!

   Chẳng hiểu sao lúc này tim Kỷ Hàn lại đập thịch thịch.

   Lúc này, thân áo trắng Đoạn Khanh Nhiên bên Pháp y đến chào tiếng: “Xem ra dạo này cậu sống cũng rất tốt nha, mặt mày thêm ít thịt đấy.” Đoạn Khanh Nhiên liếc Kỷ Hàn cái khiêu khích: “Sắc mặt hồng nhuận, khí huyết lưu thông tốt, có thể thấy được cuộc sống rất mãn nguyện.”

   “Đương nhiên là tốt rồi, thể trạng và sức chịu đựng của quân nhân được tôi luyện chắc chắn phải hơn cái loại thiếu gia dài lưng tốn vải Phong Thiếu Bạch nhà cậu chứ.” Kỷ Hàn rất nể mặt mà khen đàn ông nhà mình “Tốt”, vậy còn trưng vẻ mặt tình dục được thỏa mãn cho ai đó nhìn, sẵn đá thêm câu: “Nhị thiếu gia họ Phong thỏa mãn được cậu nên cậu tới đây hâm mộ tớ đấy à?”

   “Xì! Cám ơn quan tâm. Đàn ông nhà tớ tuy bằng ai nhưng sử dụng được.” Đoạn Khanh Nhiên chịu nổi bộ dáng tiểu nhân đắc chí của , đương nhiên cũng chịu yếu thế: “Hơn nữa ảnh còn biết được như thế nào là thương hương tiếc ngọc, tuyệt đối làm tớ đến cả thắt lưng cũng cụp.” Đương nhiên câu sau ghé vào tai Kỷ Hàn mà thầm.

   Mặt Kỷ Hàn lập tức đen thui: “Cái tên mắc dịch kia.” Chuyện tốt ra khỏi cửa còn tiếng xấu đồn xa chính là như thế này ! Làm sao có thể đem việc xấu trong nhà cho người ngoài biết chứ, thằng nhóc Kỷ Duệ khốn kiếp kia, sao lại đem ba cái chuyện này mà cho Đoạn Manh Manh chứ —— biết chắc là như vậy, bởi người biết chuyện này chỉ có 3 người, đương nhiên là thể ra chuyện này rồi, còn miệng của Hạ Vũ ngậm kín còn hơn hến nên càng có khả năng... Mà Đoạn Khanh Nhiên lại biết được khả năng lớn nhất là nghe từ miệng thằng quỷ nhà ấy, mà thằng quỷ Đoạn Manh Manh nhà ấy và Duệ ca nhà lại là đôi bạn dính như sam, cho nên... Việc xấu trong nhà cứ như thế mà “lộ bí mật” vào tay Đoạn gia rồi.

   Lý Trạch đứng bên sớm đổ mồ hôi đầy người... Mấy bà phụ nữ này chuyện sống sượng quá, chẳng kiêng kị gì cả, cũng chẳng thèm quan tâm rằng đứng bên cạnh các còn cả thằng đàn ông già đầu như —— các xấu hổ nhưng đứng bên ngượng muốn chết rồi.

   ba chuyện tào lao xong, mới vào mấu chốt chính đề.

   “Rất chuyên nghiệp." Đoạn Khanh Nhiên và Kỷ Hàn cùng đến bên thi thể, chỉ vào vết hổng lớn cổ nạn nhân: “ dao đứt mạch, để lại đường lui, xuống tay nhanh chuẩn xác ác độc, giống như gã đồ tể giết con heo vậy...”

   So sánh như thế làm cho mấy cảnh sát trẻ đứng cạnh bên co giật khóe miệng, trong đầu tưởng tượng đến cảnh tay đồ tể trong chợ tay cần dao, vòng cái là chuẩn xác cắt toạc cổ con heo, máu tươi văng khắp nơi...

   Kỷ Hàn nhìn Vương Nhã Phân nằm mặt đất, trong lòng có rất nhiều cảm xúc trộn lẫn với nhau, nghĩ này mới vài ngày trước còn ngồi trước mặt , cùng nhau uống trà, mở miệng vừa mắng vừa kể chuyện của Lý Lệ Linh và Trương Minh Đức, ai ngờ đến lúc gặp lại lần nữa lại trong tình huống như thế này...

   Thi thể được phát ở Đông Thành gần khu xử lý bãi rác ven biển, thi thể của Vương Nhã Phân bị ngâm trong nước biển nên phần thịt vết thương bị biến dạng thành màu trắng, cũng vì bị nước biển tàn phá mà thi thể thể tìm được dấu vân tay liên quan nào.

   Nạn nhân rời nhà vào tối hôm kia, sau đó thấy trở về nhà. Sau khi mất tích hơn 24h người nhà mới báo án, nhưng nghĩ tới kết quả như thế. Bọn họ thông báo cho người nhà Vương Nhã Phân.

   Lúc này cảnh sát trẻ đến, đưa cái gì đó cho Lý Trạch. Lý Trạch vừa nhìn thoáng qua sắc mặt đột nhiên trở nên nghiêm trọng, vừa như xác định lại vừa như có chút hoài nghi, sau đó nhìn về phía Kỷ Hàn. Lại hỏi thêm cậu cảnh sát trẻ điều gì đó, sau đó gật gật đầu, kêu cậu cảnh sát trẻ làm chuyện khác.

   Kỷ Hàn cũng nhận thấy tầm mắt của , hỏi tại sao lại như thế?

   Lý Trạch trả lời , mà ngược lại quăng cho vấn đề: “Đội trưởng Hàn, trước đây có gặp mặt Vương Nhã Phân này phải ?”

   “ Ừ!” Kỷ Hàn cũng giấu giếm gật gật đầu, thuận tiện kể lại thời gian và địa điểm gặp Vương Nhã Phân hôm đó cho Lý Trạch nghe. Trong đầu vang lên hồi chuông cảnh báo bởi phản ứng này của Lý Trạch là đại biểu cho điều gì quá kinh nghiệm, nhưng rồi lại cảm thấy điều này có khả năng. Trong đầu lập tức thoáng qua điều gì đó, nhưng khi chưa kịp bắt lấy manh mối xem đó là điều gì nghe thấy Lý Trạch :

   “Đội trưởng Hàn... Tôi nghĩ vụ án này thể theo được nữa rồi.” Mặt Lý Trạch có hơi khó xử nhưng vẫn ra câu này, dù sao cũng mang chức trách người, cũng chỉ có thể giải quyết việc chung mà thôi, cho dù trước mặt là Đội trưởng Hàn mà tôn trọng nhất.

   “Vì sao?” Dù trong lòng có chuẩn bị trước nhưng khi nghe như thế Kỷ Hàn vẫn thấy khó mà chấp nhận.

   “1390604XXXX." Lý Trạch đọc dãy số điện thoại: “Là số của phải .”

   “Đúng thế!” Vừa rồi phải vừa gọi đó sao.

   Lý Trạch đưa túi vật chứng cầm trong tay đến trước mặt , bên trong có chiếc di động: “Đây là điện thoại lấy được người Vương Nhã Phân, chúng tôi kiểm tra các cuộc gọi có ghi lại, phát người ấy liên hệ cuối cùng là .”

   Đoạn Khanh Nhiên cũng vì phát sinh kiện di động này mà sửng sốt: “Này! Kỷ Hàn, thực cậu...” hạ giọng, hướng về phía Kỷ Hàn mà giỡn: “Cảnh sát lo làm lại đổi nghề làm sát nhân rồi hả.”

   Kỷ Hàn biết đây là ấy quan tâm đến mình nên hướng về phía ấy cười khổ : “Đa tạ cất nhắc, bị chụp cái mũ kẻ sát nhân này quá nặng, tớ e là mang nổi đâu, sợ gãy cổ lắm.” nhìn Lý Trạch: “ thôi, tôi biết cậu có nhiều vấn đề muốn hỏi tôi.”

   “Đội trưởng Hàn, có lỗi." Lý Trạch cũng có hiểu là khó khăn, nhưng... vẫn cứ phải làm theo trách nhiệm thôi.

   “Lỗi phải gì. Tuy tôi là cảnh sát nhưng đầu tiên tôi cũng là công dân, giúp đỡ các cậu phá án là việc phải làm.” quơ quơ hai tay. “Sao? Có muốn bắt đầu lấy khẩu cung !”

   Nhìn dáng vẻ thế này, Lý Trạch cũng nhàng thở ra: “Đội trưởng Hàn, đừng có ghẹo tôi, đợi lát nữa chúng ta về lấy khẩu cung, nếu chứng minh án mạng liên quan đến , vậy tốt rồi.” Đó cũng là tình huống tốt nhất, trong lòng Lý Trạch nghĩ thế.

   “Người em, thoải mái .” Kỷ Hàn có khi còn thoải mái hơn , vỗ vỗ vai Lý Trạch: “Người tại bị tình nghi là tôi, thế mà sao trông cậu còn giống người bị tình nghi hơn tôi thế. Đừng có làm thế, chẳng lẽ cậu có chút lòng tin nào với tôi à, tự trong lòng nhận định tôi là kẻ sát nhân à.”

   "Đương nhiên phải." Lý Trạch trả lời chút do dự.

   “Ê, Lý Trạch, tốt nhất cậu nên làm cho ràng vào, kẻo phải cẩn thận với hai BOSS lớn trong nhà Kỉ đại cảnh quan đó.” Đoạn Khanh Nhiên đứng phía sau trầm trầm buông câu uy hiếp, lại làm cho Lý Trạch cảm thấy căng thẳng!

   Nhưng... việc thường phát triển theo hướng mà mọi người mong muốn nhất...

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 107: kiện Kỷ Hàn giết người (nhị)
   Edit: Tiểu Nhu
   Beta: Khánh Linh


   Kết quả khẩu cung càng làm cho tâm lý nhóm Lý Trạch thêm nặng nề, về mặt cảm tình, bọn họ đều rất tin tưởng Kỷ Hàn phải là sát nhân, nhưng mà... vật chứng lại bày rành rành ra trước mắt!

   Trái lại, thái độ của Kỷ Hàn so với bọn họ còn muốn tốt hơn nhiều. Nhìn cả đám mặt ủ mày chau như treo cả đám mây đen đầu, Kỷ Hàn trái lại còn phải ra lời an ủi họ rằng có việc gì cả đâu, tại cùng lắm cũng chỉ là người bị tình nghi thôi đúng , cũng chưa chứng thực được là kẻ phạm tội giết người mà, cây ngay sợ chết đứng, làm ơn đừng uể oải như thế chứ.

   Đầu tiên, thời gian Vương Nhã Phân tử vong được Đoạn Khanh Nhiên kiểm tra là vào chiều hôm qua từ 5h – 7h, mà thời điểm đó, xuất của xe Kỷ Hàn đường Nam Thành được camera giao thông ghi lại. Kỷ Hàn trả lời là ngày hôm qua nhận được tin nhắn lạ, muốn buổi chiều đến khu công viên ven biển ở Nam Thành —— Lúc đó, điều tra vụ án của Lý Lệ Linh, nghĩ là có người muốn cung cấp cho manh mối gì đó, hoặc là... Trương Minh Đức phát ra điều gì đó, cho nên hẹn tới gặp mặt —— tại mới sực nghĩ, hóa ra hung thủ muốn gài bẫy . Công viên ven biển cách nơi Vương Nhã Phân bị giết xa, mục đích chủ yếu của hung thủ là muốn tạo chứng cứ chính xác là Kỷ Hàn ở đây.

   Mà Kỷ Hàn cũng có chứng cứ để chứng minh là vào thời điểm 5h- 7h có mặt tại trường gây án, bởi lúc đó đến địa điểm hẹn gặp kia, kết quả là bị cho leo cây.

   Lý Trach điều tra dãy số nhắn tin cho Kỷ Hàn, nhưng khi gọi qua trong tình trạng tắt máy.

   Vả lại, số máy cuối cùng Vương Nhã Phân gọi trước khi chết là cho Kỷ Hàn —— xét điểm đó có thể giải thích theo nhiều hướng, có thể hiểu là gọi Kỷ Hàn để xin giúp đỡ, mà trái lại cũng có thể hiểu là Vương Nhã Phân ám chỉ hung thủ chính là Kỷ Hàn.

   Cuối cùng, Vương Nhã Phân có nhiều bạn bè cho lắm, chỉ có vài người quen biết mà thôi, mà Kỷ Hàn lại là ‘người quen biết’ gần đây mới liên hệ với ta. Như vậy, người quen biết lại đột nhiên liên hệ với nạn nhân luôn là đối tượng bị tình nghi nhiều nhất.

   Hơn nữa, kết quả khám nghiệm tử thi của pháp y cho thấy, hung thủ là kẻ chuyên nghiệp, lực xuống tay rất lớn, rất chuẩn xác... Dạng người nào ra tay chuẩn xác như vậy? Trong đó, khả năng thể loại trừ là nhân viên cảnh sát —— giống như Kỷ Hàn, có kiến thức về nghề nghiệp và tố chất cơ thể con người!

   Tóm lại, tất cả những thông tin này đối với Kỷ Hàn đều rất bất lợi.

   "Đội trưởng Hàn!" Sắc mặt Lý Trạch vẫn tốt lắm: " phải ở lại trong cục cảnh sát rồi."

   “Ừ.” Thủ tục này Kỷ Hàn hiểu rất : “Lý Trạch, tôi có thể gọi cuộc điện thoại .”

   “Được.”

   Kỷ Hàn gọi đến số của Kỷ Duệ, vẫn chỉ nghe được thanh điện thoại tắt máy. lại bấm số gọi về nhà, tiếng chuông điện thoại có quy luật vang lên nhưng mãi vẫn có ai bắt máy, càng khiến cho tim càng nặng nề: “Lý Trạch... Tôi muốn về nhà xem chút.” Kỷ Hàn cảm thấy đứng ngồi yên.

   “Đội trưởng Hàn, như vậy phù hợp với quy định.” Lý Trạch khó xử nhìn .

   “Fuck! Quăng mẹ nó mấy quy định chết tiệt kia .” Kỷ Hàn mắng, vẻ mặt lo lắng hề giả: “Con tôi... con tôi rất có khả năng xảy ra chuyện rồi.” túm lấy Lý Trạch: “Cậu theo cùng tôi, nếu cậu tin tôi có thể còng tay tôi, làm ơn ——” Kỷ Hàn nóng nảy, đáng lẽ nên nghĩ đến sớm hơn, ngay khi nhận được điện thoại báo Vương Nhã Phân gặp chuyện phải nghĩ đến ngay!

   "A Trạch, xem ngay ."

   “Đội trưởng Hàn, tôi cùng với về nhà xem sao.”

   “ Nhiều người tốt hơn.”

   Thấy Kỷ Hàn nóng ruột như sắp phát điên, mấy đồng nghiệp ngày xưa của cũng đứng ra góp lời. Cũng phải , Kỷ Duệ dù gì cũng là do đám chú bác này nhìn lớn lên, tính đúng tính đủ cũng là nửa cha mẹ, nếu tiểu ma đầu này mà xảy ra chuyện gì bọn họ là những người đầu tiên tha cho kẻ dám tổn thương cậu.

   "Cám ơn mọi người!" Kỷ Hàn nhìn mọi người, trong mắt là nỗi cảm kích vô cùng.

   thôi.” Lý Trạch giật chùm chìa khóa xe: “Lấy xe cảnh sát mau hơn.”

   Kỷ Hàn cướp lấy chìa khóa từ tay , nhanh chân chạy ra ngoài, đoàn người cũng nhanh chóng đuổi theo.

   “Đội trưởng Hàn và vài người nữa về nhà, chúng tôi đến trường của Kỷ tiểu ca xem thế nào.” đồng nghiệp tên A Pháo vọng về hướng Kỷ Hàn xong liền mang theo hai đồng nghiệp lên chiếc xe khác chạy về hướng trường của Kỷ Duệ.

   Kỷ Hàn phóng mạch như bão táp về nhà, mở cửa lao vào, vừa vừa hô Duệ ca!

   "Duệ ca —— mau ra đây —— đừng kiếm chuyện —— bằng mẹ đánh tét đít đó... Đừng có trốn.” Mở hết cửa phòng này đến cửa phòng khác, Kỷ Hàn vừa tìm vừa kêu, nhưng đáp lại chỉ là im lặng. Sau khi lần lượt kiểm tra hết mọi ngóc ngách, rốt cuộc xác định rằng con trai có trở về nhà. Lúc này, Lý Trạch cũng nhận được điện thoại từ phía A Pháo rằng bên trường học cũng tìm thấy tiểu ca. tin này cho Kỷ Hàn. Vốn tưởng rằng suy sụp khi nghe tin tức này, bằng cũng hoảng hốt, nhưng ngờ lại đột nhiên tỉnh táo mà ra cái tên:

   “Trương Minh Đức!"

   Khi Trương Minh Đức bị đưa đến đồn cảnh sát dáng vẻ hoàn toàn lịch , ăn mặc âu phục thẳng thớm, ra vẻ là kẻ cứu nhân độ thế, theo sau ta còn có người đàn ông xách cặp táp, đeo kính mắt, tự xưng là luật sư riêng của Trương Minh Đức —— tên Trương Minh Đức này chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới đây!

   “ A —— Kỷ tiểu thư, cũng ở đây sao, là trùng hợp nha.” Vẻ mặt Trương Minh Đức như hết sức kinh ngạc, nhìn chào hỏi.

   "Đúng vậy, trùng hợp làm sao!"

   Kỷ Hàn ngồi ở bên, lạnh lùng nhìn thẳng vào trong khi trả lời đâu vào đấy với từng câu hỏi mà Lý Trạch đặt ra, hỏi câu nào đáp câu nấy, hơn nữa còn hết sức tường tận cụ thể, ra vẻ công dân tốt vô cùng nguyện ý phối hợp để cảnh sát điều tra án. Hơn nữa, ta còn có chứng cứ rất đầy đủ cho việc mình ở những đâu và những thời điểm nào.

   “Chạng vạng hôm qua à...” Trương Minh Đức cười : “Khi đó tôi có ca phẫu thuật, rất thành công, đồng nghiệp trong bệnh viện đều có thể hỗ trợ làm chứng cho tôi.”

   chứng cớ có mặt tại trường vô cùng hoàn mỹ, phối hợp với thần sắc hoàn mỹ mặt , làm cho Kỷ Hàn rét mà run.

   có biết Vương Nhã Phân ?”

   “Vương Nhã Phân hả, xem như là có biết .” ta cười, “Trước kia chính tôi là hướng dẫn khi ta thực tập trong bệnh viện, miễn cưỡng cũng có thể gọi tôi là nửa thầy giáo, nhưng thành tích của ta bình thường, sau đó cũng tiếp tục công tác trong bệnh viện chúng tôi! A¬ ——” ta đột nhiên chỉ vào Kỷ Hàn ngồi bên: “Kỷ tiểu thư cũng biết Vương Nhã Phân đấy, hôm đó tôi còn thấy hai ngồi uống trà trong quán XX mà.”

   Kỷ Hàn lạnh lùng cười trong lòng, mặt vẫn là vẻ chẳng liên quan gì: "Đúng vậy, bác sỹ Trương biết tôi và Vương tiểu thư có gặp mặt."

   " ngờ lại xảy ra chuyện như vậy." Mặt Trương Minh Đức đầy vẻ bi thương nhàn nhạt giống như làm bộ: "Cũng nhiều năm gặp Vương Nhã Phân rồi, ngờ hôm đó gặp được lại là lần cuối cùng." xong còn lắc đầu, cảm thán nhân sinh biến hóa khó lường làm sao.

   Lý Trạch và mọi người khó chịu nhìn ta ra vẻ thánh nhân từ bi, hơn nữa trước đó Kỷ Hàn hết về những điều tra và nghi vấn của cho họ nghe, nên lúc này trong lòng bọn họ cũng chẳng có bao nhiêu cảm tình đối với tên Trương Minh Đức này. cảnh sát có vẻ như hết chịu nổi vẻ làm bộ làm tịch của Trương Minh Đức liền văng ra câu: “Con mẹ nó, đừng có lôi đông kéo tây, chúng tôi hỏi cái gì trả lời cái đó, đừng con mẹ nó lời vô nghĩa."

   Kết quả, Trương Minh Đức gì, vẫn mang dáng vẻ ‘tôi là công dân tốt’, ngược lại, luật sư cùng lại mở miệng, vừa mở miệng liền lôi nghề nghiệp ra: "Trương tiên sinh lại đây là để phối hợp với các vị điều tra, làm hết trách nhiệm nghĩa vụ của công dân phải làm, nhưng nhân viên cảnh vụ các cũng phải làm theo rèn luyện cơ bản hàng ngày chứ. Trương tiên sinh phải là phạm nhân hoặc là người tình nghi của các . Chúng tôi nộp thuế cho quốc gia cũng có quyền hy vọng được nhân viên do chính phủ trả lương đối xử với chúng tôi như với con người , chứ phải ý vào thân phận nhân viên chính phủ mà ức hiếp quần chúng chúng tôi. Chúng tôi có nghĩa vụ phối hợp với các trong việc điều tra, nhưng cũng có quyền cho mọi người biết các nhận lương của quốc gia có làm đầy đủ theo trách nhiệm ..."

   Tóm lại, ông ta chuyện đao to búa lớn, hoành tráng đến khiến mọi người ở đây đều á khẩu trả lời được! hổ là kẻ dựa vào nước bọt để kiếm cơm, há miệng là có thể cho người khác chết luôn! Cuối cùng Lý Trạch thể ra mặt xin lỗi vì vừa rồi đồng nghiệp lỗ mãng, còn Trương Minh Đức lại tỏ ra mình là người đại nhân đại lượng nên trách tội mọi người, còn thành khẩn thêm rằng hy vọng cảnh sát có thể phá xong án sớm, làm cho hung thủ chịu hình phạt của pháp luật, ta có thể hiểu được tâm trạng xúc động vội vàng của mọi người.

   "Cảnh quan, tôi có thể rồi chứ?" Trương Minh Đức cười hỏi Lý Trạch: "Tôi còn có hội thảo y học rất quan trọng phải tham gia," ta giơ tay lên làm bộ nhìn thời gian: "Nếu giờ , tôi sợ đến kịp."

   Lý Trạch biết thể giữ người lâu thêm được nữa bởi bọn họ cũng có đủ chứng cứ để chứng minh Trương Minh Đức là đối tượng tình nghi, nên vì vậy cũng có quyền giữ lại, chứ đừng chi là ta còn dẫn theo luật sư chuyên nghiệp như vậy.

   "A, đúng rồi!" Vừa muốn rời , Trương Minh Đức lại đột nhiên dừng chân, quay lại vài bước, đến trước mặt Kỷ Hàn: "Kỷ tiểu thư, kết quả kiểm tra của em trai Kỷ rất tốt," cười : "Tôi xem qua rồi, thân thể của em trai Kỷ tốt lắm... rất là tốt."

   Kỷ Hàn nắm chặt tay, cố gắng giữ cho mình bình tĩnh!

   "Xem ra chăm sóc cậu bé rất tốt nha..."

   "Fuck!" tia lý trí cuối cùng trong não Kỷ Hàn bị chặt đứt, nắm đấm vung về phía mặt Trương Minh Đức: "Trương Minh Đức, mày mang Duệ ca đâu, nếu mày dám làm gì Duệ ca, tao đây nhất định bỏ qua cho mày."

   "Đội trưởng Hàn!" Mấy người vội vàng tiến lên kéo Kỷ Hàn lại. Bọn họ đều biết Kỷ Duệ là bảo vật trong lòng Kỷ Hàn, hễ cứ liên quan đến Kỷ Duệ là Kỷ Hàn dễ dàng rối loạn.

   "Lý cảnh quan, sao các còn bắt người này lại mau, chúng tôi kiện ta tội đánh bị thương thân chủ của tôi." Gã luật sư kia đỡ Trương Minh Đức chảy máu khóe miệng, vừa la to kiện Kỷ Hàn tội đánh người. Mới được nửa, gã bỗng nhiên thấy bóng đen trùm lên người, vừa nhấc đầu nhìn xem là ai nắm đấm bay thẳng tới khiến gã nổ đom đóm mắt, sau đó liền mất trực giác.

   "Mày... Đây là các người có ý định thương tổn chúng tôi!" Trương Minh Đức bị hành động này làm cho hoảng sợ, nhưng hổ là kẻ quen đóng kịch, tuy rằng mang vết thương mặt vẫn cố giữ vẻ trấn định: "Kỷ tiểu thư và người này..." ta nhìn người đàn ông mới từ bên ngoài tiến vào, vẻ mặt tuy phong trần mệt mỏi nhưng vẫn mang vẻ nguy hiểm thập phần: "Người này, các người dám ra tay đánh người trước mặt nhiều cảnh sát như vậy!"

   "Mọi người có nhìn thấy gì ?" Người đàn ông vẻ mặt khốc liệt hỏi những "người chứng kiến" ở đây.

   Giây tiếp theo, mọi người đều tự tản ra, người quay đầu quay đầu, kẻ xoay người xoay người, ai nấy đều tự tiếp tục công việc của mình, dùng hành động của mình cho thấy mình vừa rồi chẳng nhìn thấy cái gì sất.

   Trương Minh Đức sửng sốt, biết lúc này ăn phải quả đắng, bèn kéo luật sư nằm thẳng cẳng đất rồi phẫn nộ rời khỏi Cục Cảnh sát.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 108: kiện Kỷ Hàn giết người (cuối, đêm khuya nên đọc)
   Edit : Ngân Nhi & Khánh Linh
   Beta: Khánh Linh


   Trương Minh Đức và luật sư vừa rời đám Lý Trạch cũng lập tức bu lại.

   “Đội trưởng Hàn, làm như vậy là quá kích động đấy.” Lý Trạch : “Tên họ Trương kia cố ý khiêu khích để thừa cơ chụp mũ, thế mà còn cắm đầu cắm cổ nhảy vào bẫy giăng ra. Nếu Trương Minh Đức mượn cớ này mà cố ý đâm đơn kiện tội gây thương tích cho công dân, sau đó lại vận dụng quan hệ của mà trình lên Pháp viện để xin lệnh cấm gì đó để cho được tiếp cận phiền đấy...”

   có lỗi!” Kỷ Hàn vuốt mặt, giấu được vẻ thất bại. khi việc liên quan đến mình còn giữ được bình tĩnh, hễ liên quan bị loạn. Bởi việc lần này liên quan đến Duệ ca, cách nào giữ vẻ bình tĩnh lạnh lùng như trong dĩ vãng được, thậm chí còn thể nghĩ ra được là Trương Minh Đức mang Duệ ca để làm cái gì.

   Giữa hai mẹ con và Trương Minh Đức hình như có thù có oán gì đâu, ít nhất trước đây là có chứ đúng ! Chẳng lẽ vì Trương Minh Đức nhận ra là điều tra nên mới xuống tay với ... Nhưng như vậy chẳng phải là càng chứng minh là đúng là có vấn đề hay sao?

   Nếu là thế, chẳng lẽ là do chính hại Duệ ca nhà rồi?

   “May mà Hạ vừa tới.” Lý Trạch an ủi, tuy các ai cũng đều lo lắng cho Duệ ca, nhưng... dù sao bọn họ cũng là nhân viên công vụ, đúng như gã luật sư kia , bọn họ lĩnh lương của quốc gia để thực nhiệm vụ của mình. Mà tiền của quốc gia ở đâu mà có? Chẳng phải chính từ những công dân làm nộp thuế đó sao. Về mặt nào đó, gã luật sư kia đúng là “cơm cha áo mẹ” của các , hơn nữa, các dù gì cũng phải hoạt động quy củ trong vòng pháp luật, dám vượt rào mà làm giống như Hạ Vũ vừa làm —— muốn ra tay liền ra tay cho sướng.

   Đương nhiên, hành động vừa rồi cũng căn cứ vào việc người ta có chỗ dựa lưng vững chắc nơi hậu trường từ ông già ruột —— ai trong Cục Cảnh sát giờ cũng đều biết thân thế của Hạ Vũ là thế nào, cho nên cũng biết Hạ Vũ mà ra tay hiển nhiên có thể đảm đương được việc, nên bọn họ khoái trá nhắm mắt làm ngơ với chuyện vừa xảy ra lúc nãy.

   Hạ Vũ gì, chỉ qua kéo tay Kỷ Hàn, gật đầu hướng Lý Trạch cái coi như chào hỏi: “Mượn văn phòng cậu chút.”

   Lý Trạch nào dám , lập tức biến nhanh như gió khỏi văn phòng tí của mình, còn thuận tay chăm sóc đóng cửa lại dùm cho hai người luôn.

   Cửa vừa đóng lại, Hạ Vũ ôm đầu Kỷ Hàn dúi vào ngực mình. Kỷ Hàn đưa hai tay túm chặt lấy vạt áo trước ngực , càng nắm càng chặt. Chỉ ở nơi mọi người thể nhìn thấy được này mới có thể để lộ ra nỗi khiếp đảm giằng xé trong lòng mình, nhưng vẫn khóc, chỉ thể khống chế được mà toàn thân run rẩy mãnh liệt, vừa do lo lắng mà cũng là do phẫn nộ...

   có việc gì đâu, nhóc nhà mình cũng có phải là đứa trẻ bình thường đâu.” Hạ Vũ lên tiếng an ủi .

   “... Ừ.” gật gật đầu, nhưng vẫn tiếp tục lo lắng mình bỏ qua chỗ nào đó! Trương Minh Đức tĩnh lặng như vậy, bình tĩnh đến thể tìm ra chút sơ hở nào như vậy, càng làm cho lo lắng hơn.

   “Đừng nghĩ lung tung...” Hạ Vũ nhìn thấu những lo lắng chạy loạn trong đầu : “Nếu ngay cả em cũng tự tin, còn ai có thể cứu thằng quỷ con kia ra được.”

   Có lẽ là do những lời động viên của Hạ Vũ, mà phần lớn là vì bản thân Hạ Vũ có mặt tại đây, nên bộ thần kinh tới giờ vẫn buộc chặt của Kỷ Hàn rốt cuộc từ từ dãn ra, trở lại bình tĩnh vốn có. Hạ Vũ đúng, nếu bản thân cũng muốn loạn cào cào làm thế nào có thể cứu Duệ ca cho được. Có lẽ Trương Minh Đức mới vừa làm như vậy chính là để nhiễu loạn suy nghĩ của , khiến cho tự loạn trận tuyến mà lần ra được manh mối nào.

   Sau khi chạy tới phòng vệ sinh lấy nước lạnh rửa mặt, khi trở ra bình tĩnh lại ít! Lúc ra tới văn phòng chính thấy mọi người đều bu lại xung quanh máy tính, biết nhìn cái gì.

   “Đội trưởng Hàn, tới đây mà xem!” A Pháo thấy liền vội vàng nhường chỗ.

   ra bọn họ nhìn vào đoạn ghi hình, nó vừa được tung lên mạng lâu nhưng lượng truy cập lên đến con số hơn trăm ngàn lượt xem, hơn nữa còn được chia sẻ phát tán những trang web khác, khiến người ta thể cảm thán về vượt trội của mạng Internet ngày nay. Nhưng... trọng điểm phải ở chỗ đó, mà là ở nội dung trong đoạn clip.

   Người xuất trong clip chính là tên Trương Minh Đức trước đó vừa được mời về Cục Cảnh sát. Trong đoạn phim, vẫn áo mũ chỉnh tề, chẳng qua như vậy càng làm nổi bật vết thương mặt —— vết thương để lại do bị đấm của Kỷ Hàn.

   Mà trước mặt lúc này là phóng viên cầm micro, phía sau là tòa nhà lớn, đó treo tấm biểu ngữ đỏ dạng quảng cáo, viết “Hội thảo Y học XXXX”.

   Kỷ Hàn nhớ đến những gì y tá Tiểu Dương , Trương Minh Đức là bác sĩ rất có uy tín trong giới y học, hơn nữa lại có ngoại hình khá tốt, so với số các bác sĩ bụng bia đầu hói mà quả có thể coi hạc trong bầy gà, cho nên vừa xuất tự nhiên thu hút chú ý của đám phóng viên bị chặn bên ngoài, nhất là với vết thương mặt kia lại càng làm tăng việc truy hỏi của các phóng viên. Đó cũng là nguyên nhân khiến đoạn video clip này có lượt xem tăng mạnh và được phát sóng rộng khắp với tiêu đề: Cảnh sát tồn tại là để cứu người? Hay là để giết người?

   Trong clip, Trương Minh Đức hiển nhiên tỏ ra mình là công dân tốt rất phối hợp với phía cảnh sát trong việc phá án, kết quả lại thành người vô tội bị hại. vậy cuối cùng, tên phá hoại này con mẹ nó còn lấy thân phận bác sĩ của mình ra mà phân tích theo góc độ y học thế này nữa chứ, : có thể hiểu được trong xã hội nay mọi người gặp phải những áp lực công việc rất lớn, nhất là đối với những nhân viên cảnh sát. Căn cứ y học cho thấy, những người làm trong ngành công tác đầy áp lực này rất dễ sinh ra những hành vi tiêu cực, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến việc nhân viên cảnh sát chuyên phá án có thể biến thành kẻ phạm án, ở trong nước từng xảy ra rất nhiều trường hợp như vậy... —— ý tứ ám chỉ rất ràng, chính là đến Kỷ Hàn.

   "Nghe bác sĩ Trương vậy, thế có phải nhân viên cảnh sát đánh kia có vấn đề về tâm lý ?" Nữ phóng viên kia lại hỏi.

   "Chuyện này..." Trương Minh Đức cười thâm ý: "Tôi thể đưa ra phán đoán được, nhưng mà... Theo tôi được biết, cảnh sát kia hình như có dính dáng đến kiện giết người gần đây." đến đây xong, thêm điều gì nữa, mỉm cười hẹn gặp lại với phóng viên rồi sau đó liền xoay người vào hội trường, bóng lưng càng lúc càng xa dần trong video clip.

   Những lời bình luận bên dưới video clip này có thể là trăm hoa đua nở, đủ các loại ý kiến khác nhau, người ra sức ủng hộ Trương Minh Đức, cũng có người tán thành, có người lại bắt đầu thảo luận xem đó là vụ án giết người nào, tiếp đó là hàng loạt những kẻ muốn trở thành thám tử Holmes hoặc Conan...

   "Con mẹ nó! Thằng này phải là ra tay rất nhanh." Lý Trạch tức giận rủa câu: "Nhanh như vậy mà giở thủ đoạn rồi." Hơn nữa còn biết lợi dụng công cụ hạng nhất nay là phương tiện truyền thông đại chúng, phải biết rằng, trong xã hội đại ngày nay, truyền thông là loại công cụ ghê gớm hơn bất cứ thứ gì.

   Kỷ Hàn hỏi Lý Trạch: "Phải làm sao bây giờ?"

   Còn có thể làm sao bây giờ, mặt Lý Trạch lộ vẻ khó xử: "Đội trưởng Hàn, việc này... thể cho tham gia được nữa. Hơn nữa... thân phận tại của ... có vẻ đặc thù..." Haizz! cũng bất đắc dĩ lắm mới phải những lời này, rất khó chịu, nhưng mà... vẫn phải giải quyết việc chung.

   Lúc này, cuộc điện thoại gọi đến, Lý Trạch nghe điện xong quay lại với Kỷ Hàn: "Theo tôi thấy, tại cứ ở yên trong Cục Cảnh sát là tốt nhất. Tôi vừa mới bảo cảnh sát tuần tra khu vực giúp nhìn xem tình hình như thế nào, họ báo quanh nhà xuất ít phóng viên rồi..."

   "Chuyện của Trương Minh Đức, mọi người thấy thế nào?" Hạ Vũ hỏi.

   "Theo tôi thấy, thằng đó nhất định là có vấn đề, nhưng mà... có chứng cứ mới tức chứ." Lý Trạch tức giận đập bàn: "Nếu đúng như đội trưởng Hàn , tay dính máu của nhiều mạng người, chúng tôi nhất định để cho nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mãi như vậy được. Vấn đề là tại chúng ta có đủ chứng cứ chính xác để lập án. Hơn nữa cũng vừa nhìn thấy đấy, tên hồ ly kia dám lớn tiếng ám chỉ, tuyên bố với đám truyền thông như vậy, làm cho tâm lý của bọn truyền thông đều nghiêng về phía , thể nghi ngờ gì đó lực lượng hậu thuẫn rất lớn để bảo vệ . Nếu chúng ta động đến có chứng cứ chắc chắn bị cắn ngược lại, càng có lợi đối với chúng ta."

   Lý Trạch phân tích ràng như vậy, sao Kỷ Hàn còn có thể : "Nhưng... Duệ ca..."

   "Để tôi!" Hạ Vũ lên tiếng: "Tôi theo dõi , nếu như bắt Kỷ Duệ chắc chắn phải có dụng ý gì đó, có khả năng cứ để yên đó mãi mà có hành động gì khác."

   "Tôi cũng điều động người hỗ trợ." Lý Trạch đồng ý với biện pháp của Hạ Vũ: "Về phần đội trưởng Hàn, ..."

   "Tôi biết rồi." Kỷ Hàn gượng cười cho yên tâm, tạm thời ở lại trong cục cảnh sát, ít nhất... trong vòng 48 tiếng bước ra ngoài.

   Duệ ca, con nhất định phải chờ mẹ đến cứu!

   Kỷ Hàn nhủ thầm trong lòng, rồi bắt đầu cầu nguyện.

   Mà Kỷ Duệ... bị mang đến nơi nào?

   Ngày nay y học rất phát triển, con người dường như cũng trở nên ngày càng yếu ớt hơn, làm cho ở bất cứ thời điểm nào bệnh viện cũng luôn kín người hết chỗ. Nhưng ở trong bệnh viện có nơi, người tuy ít nhưng lại hề cảm thấy náo nhiệt, trái lại còn cảm thấy rất vắng vẻ lạnh lẽo... Chỗ đó chính là: Nhà xác.

   Nhà xác, còn gọi là Phòng Giữ Xác, là nơi mà bệnh viện, nhà tang lễ hoặc số khu vực dùng để tạm thời cất giữ thi thể, quy mô có thể là gian phòng , cũng có thể là tầng lầu, hoặc là tòa nhà độc lập.

   Khi người qua đời, di thể rất ít khi được người nha đem hỏa táng ngay mà đặt trong nhà xác khoảng hai đến ba ngày, nhất là vào mùa hè, có như vậy người nhà mới có đủ thời gian để chuẩn bị tang lễ. chung, Cục Cảnh sát cũng vậy, nếu có án mạng mà chưa danh tính người bị hại hoặc người nhà muốn khám nghiệm tử thi, cũng đem thi thể đặt tại nhà xác —— dù sao trang thiết bị của bộ phận pháp y trong Cục Cảnh sát chỉ có giới hạn, thể nào có quy mô lớn như trong bệnh viện được.

   Bệnh viện thành phố dù sao cũng là bệnh viện lớn nhất thành phố, mà bệnh viện càng lớn lượng bệnh nhân mỗi ngày cũng tương đối nhiều, cho nên... quy mô của nhà xác cũng rất lớn.

   Nhà xác của bệnh viện thành phố được đặt ở khu sân sau của bệnh viện, bên trong có hàng loạt dãy tủ tuyết lớn chỉ dùng để đặt thi thể.

   ông già lớn tuổi phụ trách giám sát tòa nhà này, nhưng ra... những nơi như thế này còn cần giám sát gì nữa, bên trong toàn là người chết, bình thường có rất ít người qua lại nơi này. Công việc giám sát của ông cụ ở đây cũng rất thoải mái, chẳng qua chỉ là cái danh mà thôi, ai muốn vào trong tự giác qua chỗ ông để đăng ký tên. Bởi công việc khá nhàn hạ nên ông lão thường xuyên ngủ gà ngủ gật...

   Hôm nay, ông lão ăn cơm no xong ngồi trong phòng dành cho bảo vệ đặt trước khu nhà, bật điều hòa nghe đài, uống ngụm trà được bác sĩ Trương đưa cho vài ngày trước, chỉ chốc lát sau cảm thấy mệt mỏi rã rời, sau đó ngủ luôn ghế, hoàn toàn biết đến việc có người lợi dụng lúc ông ngủ quên trời quên đất mà tiến vào trong khu nhà xác.

   Người đó chính là Trương Minh Đức.

   Câu ‘nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất’ hoàn toàn hề sai.

   Hôm đó, sau khi bắt Kỷ Duệ , liền lái ô tô vào bệnh viện từ cửa sau, thừa dịp lúc ông bảo vệ kia ngủ say đem thằng bé giấu vào trong nhà xác.

   Nơi này tuyệt đối là nơi giấu người tốt nhất, có nhiều tầng lầu và nhiều tủ tuyết đựng xác như vậy, giấu người vào trong đó ai mà phát được?

   lên lầu 3, kéo tủ tuyết tầng 3 sát góc tường ra, ngó vào bên trong nhìn đứa bé tứ chi bị trói chặt nằm mê man kia rồi cười cười lẩm bẩm: "Hôm nay thể cho mày uống thuốc xổ nữa, ngày mai phải làm phẫu thuật rồi." gật gật đầu: "Con mẹ cảnh sát của mày chắc ngờ mày nằm trong nhà xác đâu nhỉ?"

   Trong lúc lảm nhảm, Kỷ Duệ trằn trọc tỉnh lại, vừa vặn nghe được câu cuối cùng của : "Trời nóng như vậy, nằm ở đây rất mát mẻ, mày có muốn thử ?" Cậu mở miệng hỏi .

   Nhiệt độ trong tủ tuyết có thể điều chỉnh được, cho nên, nhiệt độ của ngăn tủ mà Kỷ Duệ nằm đương nhiên lạnh như các tủ đựng người chết, mà là nhiệt độ thích hợp để người bình thường có thể chịu được.

   "Thằng nhóc kia, mày sợ à?" Trương Minh Đức có chút hứng thú với lá gan của tên nhóc này.

   "Sợ —— sợ chết chứ ——" Kỷ Duệ cụp mắt, vẻ mặt làm cho người ta thể phân biệt được cậu hay giả vờ: "Chắc là việc buôn bán nội tạng người lợi nhuận nhỉ, nhất là đối với bác sỹ như mày, đây gọi là kinh doanh mà cần vốn nha, chỉ có lợi nhuận thôi."

   Trương Minh Đức sợ run: "Quỷ con, mày thông minh!" Thế mà lại có thể biết được điều này: "Sao mày phát ra được vậy?" Dù sao ngày mai cũng còn nhìn thấy nó nữa, Trương Minh Đức cũng chẳng ngại ngần gì mà tâm nhiều hơn với thằng bé này.

   "Ngoại trừ điều này, tao nghĩ ra mày bắt tao về đây làm gì? Nhất định có khả năng là muốn tao nhận mày làm cha nuôi rồi." Kỷ Duệ nhún vai: "Hôm đó mày chú ý đến kết quả sức khỏe của tao như vậy, chắc là muốn xác nhận tình huống cơ thể của tao chứ gì, haizz —— coi như tao xui xẻo, tự nhiên chăm sóc bản thân tốt như vậy, kết quả lại dâng mình vào tay mày."

   "Ha ha ha ——" Trương Minh Đức bị lời của cậu chọc cười: "Rất thú vị, mày tên nhóc thú vị, nếu phải thời gian quá cấp bách, tao rất muốn ở cùng với mày thêm vài ngày nữa."

   Kỷ Duệ hỉnh mũi xem thường: "Thôi ... xem, ông giết nhiều người như vậy, sợ oan hồn đến đòi mạng sao?"

   Trương Minh Đức đẩy gọng kính mũi, nở nụ cười vô tình: " đời này có ma sao?"

   "Đó là tất nhiên rồi." Kỷ Duệ lẳng lặng nhìn : "Chị xinh đẹp tên Lý Lệ Linh kia tuyệt đối bao giờ quên ông đâu!"

   Mặt Trương Minh Đức trở nên cứng đờ: "Thằng quỷ thối tha, bớt hù ma nhát quỷ . Sau ngày mai, tao tìm chỗ để ném cái xác mày... Ồ, hẳn nên sắp xếp để mẹ mày là người tìm được thi thể của mày mới được." cười cười: "Áp lực của cảnh sát quá lớn, tâm lý bất ổn mà tự tay giết chết con mình, tin tức như vậy hẳn ít người hứng thú đấy nhỉ."

   Đáng tiếc tứ chi đều bị buộc chặt, bằng Kỷ Duệ nhất định giơ ngón tay giữa lên trước mặt ta mà cười cợt quá ngây thơ, con mẹ nó, bộ nghĩ rằng thế giới này chỉ mỗi ta là người thông minh thôi sao?

   Lại bịt miệng của Kỷ Duệ lại, rồi lại xem xét kỹ lưỡng mọi thứ xung quanh, sau đó Trương Minh Đức mới nhanh chóng rời khỏi nhà xác.

   Kỷ Duệ trừng mắt nhìn bóng tối đen ngòm trong gian chật hẹp, nghĩ bụng, nếu nhanh chóng nghĩ ra biện pháp để thoát ra khỏi chỗ này bị tên biến thái kia giải phẫu sống luôn ấy chứ. Vậy Kỷ Tiểu Hàn phải người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh rồi! Tứ chi cậu bị trói chặt, tủ tuyết này lại to, hơn nữa tên họ Trương kia còn tương đối hao tâm tổn trí mà lót chăn bông bốn phía xung quanh ngăn tủ, làm cho cậu dù có lăn qua lăn lại thế nào cũng phát ra tiếng động...

   *

   Theo dõi cả ngày nhưng vẫn thể phát Trương Minh Đức có điều gì khác thường!

   Điều này làm cho các đồng chí trong Cục Cảnh sát có cảm giác thất bại, thậm chí có những cảnh sát trẻ có tâm lý buông lỏng trong đầu, tự hỏi có phải bọn họ sai hướng rồi , có lẽ Trương Minh Đức người tốt... Thậm chí có số người trong lòng bắt đầu thầm nghĩ Kỷ Hàn mới chính kẻ tình nghi lớn nhất, nhưng lại đụng phải vấn đề là có chứng cứ chính xác, ví dụ như động cơ giết người là gì, vân vân...

   ngày trôi qua, khi màn đêm buông xuống, Lý Trạch để cho các nhân viên cảnh sát về trước, tự mình đứng ra thay ca, tiếp tục phụ trách giám thị Trương Minh Đức. Suốt ngày nay, cả nhóm cũng hề nhàn rỗi, vừa tiếp tục điều tra vụ án của Vương Nhã Phân, rồi lại bắt mối liên quan đến vụ án của Lý Lệ Linh trước kia...

   Căn cứ vào lời kể của người nhà Vương Nhã Phân, Vương Nhã Phân hôm đó chỉ có ca làm vào buổi sáng, giữa trưa hôm đó có gọi điện thoại về, có thể về trễ vì có chút việc muốn ra ngoài, nghe giọng điệu của hình như rất vui vẻ... Hơn nữa, khi đó còn với người nhà rằng có lẽ mình đổi công tác...

   trong những kẻ có thể đưa ra cho Vương Nhã Phân miếng mồi nhử thơm như vậy, chính là Trương Minh Đức. Nhưng mà... lại có đủ chứng cứ vắng mặt, đây quả vấn đề vô cùng khó.

   Chỗ ở của Trương Minh Đức là trong tiểu khu tại trung tâm thành phố, giá tiền phải là đắt đỏ đến kinh người, các hệ thống bảo vệ ghi hình hiển nhiên cũng được bố trí rất chu toàn, khách muốn vào đều phải qua kiểm tra, phòng bảo vệ có đường truyền camera nối liền với gia chủ, chỉ khi gia chủ cho phép mới được cho khách vào. Chỗ Hạ Vũ đứng quan sát là tòa nhà thi công, vừa vặn đối diện với căn hộ của Trương Minh Đức bên kia.

   Hạ Vũ nhìn đồng hồ, hơn bảy giờ tối. Sau khi Trương Minh Đức về nhà ra ngoài nữa, nhìn qua cửa sổ sát đất có thể thấy hai vợ chồng Trương Minh Đức sau khi cùng ăn cơm liền cùng ngồi trong phòng khách xem TV... Mãi cho đến mười giờ, biết Trương Minh Đức với vợ gì đó khiến vợ đánh lên tay cái, sau đó đứng lên kéo rèm cửa lại, chặn hết các tầm mắt có khả năng nhìn vào từ bên ngoài!

   mơ hồ cảm thấy có chuyện gì đó sắp xảy ra, liền gọi điện thoại cho Lý Trạch, muốn ta ra canh giữ cửa chính. Còn chính mình leo lên đỉnh tòa nhà đứng, ném dây móc sang tòa nhà đối diện, sau đó giống như nghệ sĩ xiếc bám sợi dây vượt qua khoảng giữa hai tòa nhà sang tòa nhà của Trương Minh Đức.

   Lý Trạch ngơ ngác nhìn quá trình "Nhảy lầu" của mà cảm thấy lòng bàn chân run lên bần bật... Hạ đại boss này đúng là phải người thường! đương nhiên biết rằng chuyện như vậy đối với Hạ Vũ mà cũng giống như ăn cơm bữa vậy. Hạ Vũ tiếng động từ tầng cao nhất tuột xuống ban công nhà Trương Minh Đức rồi lắng tai nghe động tĩnh bên trong. Tiếng rên rỉ từ phòng khách truyền ra làm cho người ta vừa nghe liền hiểu được chuyện gì xảy ra bên trong...

   Ngay lúc này, cơn gió lớn thổi tới, nhàng làm tung góc rèm cửa sổ lên, khiến cho Hạ Vũ nhìn thấy ràng tình hình bên trong: trong phòng khách, chiếc ghế sopha to kia chỉ có người phụ nữ mặc quần áo lăn lộn rên rỉ, nhưng lại thấy Trương Minh Đức...

   Mặt Hạ Vũ tối xuống, xông thẳng vào, người phụ nữ ghế sopha hoàn toàn chìm đắm trong trạng thái ảo giác của mình, miệng vẫn ngừng hét to Minh Đức Minh Đức, khuôn mặt ửng hồng màu tình dục, bàn tay ngừng tự sờ loạn lên người mình. hình ảnh sống động đầy màu sắc như vậy nhưng Hạ Vũ cũng thèm liếc mắt đến cái, nhanh chóng lục soát toàn bộ căn hộ, phát Trương Minh Đức biến mất.

   "Lý Trạch, Trương Minh Đức ra ngoài rồi!" lập tức gọi điện thoại cho Lý Trạch, bản thân cũng nhanh chóng xông ra ngoài.

   "Tôi vừa định gọi cho , đội trưởng Hàn đánh bất tỉnh đồng chí cảnh sát sau đó chạy ra ngoài rồi!" Lý Trạch đem tin tức vừa nhận được cho biết.

   *

   "Làm phiền quá!" Trương Minh Đức xuống xe, cười cảm ơn với người trong xe: "Nếu , tôi lại phải mắc công ra ngoài bắt xe."

   "Ha ha... hàng xóm cả mà, đương nhiên phải giúp nhau rồi, có điều Trương là tham công tiếc việc nhỉ, trễ thế này mà còn làm."

   "Bác sỹ là nghề phải sẵn sàng 24/24 mà!" Trương Minh Đức đầy bất đắc dĩ: "Tôi trước có việc, tạm biệt!"

   Nhìn chiếc xe kia xa, Trương Minh Đức liền chuyển hướng, tới cửa sau bệnh viện!

   Cửa sau bệnh viện thường ít người qua lại, chìa khóa cổng sau do ông cụ Dương quản lý nhà xác giữ, Trương Minh Đức trộm đánh chiếc dự bị từ lâu nên từ cửa sau tiến vào cũng có gì khó khăn, nhìn vào trong căn phòng , ông cụ Dương quả nhiên ngủ. Ông cụ này thích uống miếng trà sau bữa ăn, cho nên Trương Minh Đức tặng cho ông ít trà, tuy nhiên trong lá trà đều được ướp thêm số thứ đủ để cho ông cụ ngủ rất say.

   chút trở ngại lên lầu. Nhà xác vào ban đêm người bình thường chỉ nghĩ thôi cũng cảm thấy khiếp sợ chứ đừng đến chuyện lại trong đó, mà Trương Minh Đức này có thể kẻ tài cao mà gan cũng lớn, mình vào bên trong. Trong gian im ắng này chỉ có tiếng bước chân của , nhưng chẳng hề cảm thấy sợ hãi chút nào, vừa lên tầng 3 vừa đeo găng tay giải phẫu...

   *

   Sau khi đánh ngất người cảnh sát trẻ canh mình, Kỷ Hàn mở còng tay, lột đồ cậu cảnh sát mặc vào người mình, sau đó trà trộn vào đám cảnh sát mà thoát ra khỏi Cục Cảnh sát. Mặc cảnh phục đúng là rất dễ làm việc, vẫy đại chiếc xe ngoài đường cũng có thể nhận được giúp đỡ của những người tốt bụng...

   " cảnh sát, muốn đâu?"

   "Bệnh viện thành phố!"

   "Được!"

   Kỷ Hàn thể vì sao hôm nay mình luôn cảm thấy hoảng hốt cách khó hiểu, hoảng đến mức có cách nào tiếp tục nán lại trong cục cảnh sát lâu hơn được nữa...

   Vừa đến cửa bệnh viện, lập tức lao xuống xe, chẳng để ý đến việc lời cảm ơn với người tốt bụng nhiệt tình kia mà xông thẳng vào bệnh viện. Đầu tiên là hỏi y tá ở bàn phục vụ xem Trương Minh Đức tối nay có từng đến đây . Đáp án là phủ định.

   Kỷ Hàn rất lo lắng, nhưng lại hiểu mình lo lắng cái gì, giống như có sức mạnh nào đó hối thúc từ bên trong (Cái này, chúng ta đều có thể hiểu được... Đây chính là thần giao cách cảm).

   "Kỷ tiểu thư!" Tiểu Dương vừa từ trong phòng trà nước bước ra nhìn thấy Kỷ Hàn, liền đến phía chào hỏi. Kỷ Hàn đáp lại, nhưng dáng vẻ vội vàng hấp tấp của khiến cho Tiểu Dương khỏi ráng hỏi thêm câu: "Chị sao vậy... Có phải bạn Kỷ Duệ xảy ra chuyện gì hay ..."

   Kỷ Hàn sửng sốt, lập tức túm lấy hai vai : "Sao lại nghĩ vậy!" Chuyện của Duệ ca chỉ có bọn họ và số đồng chí cảnh sát biết mà thôi.

   "Ui da —— Kỷ tiểu thư, chị làm tôi đau quá." Tiểu Dương bị thái độ của Kỷ Hàn dọa sợ: "Tôi... Tôi chỉ suy đoán thế thôi mà."

   "Vì sao lại nghĩ như vậy?" Kỷ Hàn bắt lấy lời ấy mà bắt bẻ: "Có phải phát điều gì rồi ?" đột nhiên liên tưởng đến lần trước, lúc y tá này về Trương Minh Đức đến nửa lại bất chợt dừng lại, vẻ mặt lúc ấy khá kỳ lạ.

   "Tôi..."

   "Dương tiểu thư, nếu biết chuyện gì, xin hãy cho tôi biết! Con của tôi mất tích, đến giờ vẫn chưa tìm thấy, tôi xin ..."

   "Mất tích!" Tiểu Dương kinh ngạc la lên, lập tức lại nghĩ đến chuyện gì: " phải là..."

   "Dương tiểu thư..." Kỷ Hàn bắt lấy : " biết Duệ ca ở nơi nào đúng ?"

   "Tôi... Tôi cũng chắc..."

   "Mau đưa tôi đến đó!" Kỷ Hàn nắm chặt lấy tay ta như bám chặt lấy thân cây cứu mạng di động.

   Tiểu Dương do dự, rồi vẫn gật đầu: "Tôi cũng chắc lắm... Nhưng... Có thể là ở tòa nhà phía sau... Ách... Là khu nhà xác."

   Kỷ Hàn vừa nghe xong liền lôi ta chạy , đường đụng phải ít người cũng chẳng thèm quan tâm, trong đầu chỉ có duy nhất ý nghĩ phải chạy đến khu nhà kia. Lúc Hạ Vũ và Lý Trạch vào vừa kịp thấy bóng lưng của Kỷ Hàn kéo Tiểu Dương chạy ra phía sau bệnh viện, hai người chút chần chừ chạy đuổi theo về phía ấy —— Lúc Kỷ Hàn đường tới bệnh viện nhắn tin cho Hạ Vũ báo mình đâu.

   Kỷ Hàn và Tiểu Dương vừa chạy đến căn phòng cho bảo vệ Hạ Vũ và Lý Trạch cũng đuổi kịp. Bốn người nhìn vào người nằm trong căn phòng , ngủ say như vậy cho dù có người đột nhập vào mang thi thể ra ông ta cũng phát được. Mặt Tiểu Dương có chút xấu hổ, gõ gõ lên cửa sổ phòng: "Ông nội..." hóa ra ông lão canh nhà xác này chính là ông nội của , nhưng dù cho có kêu to thế nào cũng đánh thức được ông.

   Kỷ Hàn chờ được, xông thẳng vào bên trong, thấy vậy mấy người khác cũng vọt theo vào. Tòa nhà này lớn lắm, nhưng cũng hề , muốn tìm hết cả bốn tầng lầu cũng chẳng phải chuyện dễ dàng.

   "Tách ra tìm , nhanh lên!" Diện tích mỗi tầng lầu , ba người cùng tụ vào chỗ để tìm hiệu suất quả cao.

   Tiểu Dương mình rất sợ nên muốn cùng với Kỷ Hàn, bốn người chia làm ba nhóm, nhanh chóng chia khu dò xét từng tầng . Việc phân công chia nhóm như vậy hiệu quả rất cao, mọi người rất nhanh lục soát qua lượt, nhưng tìm thấy người. May mắn tòa nhà này cũng được bài bố nhiều thứ, trong các phòng chỉ toàn các tủ tuyết, liếc mắt cái thấy ngay, nhưng muốn dò xét từng cái tủ tuyết quả vấn đề khó khăn... Nửa đêm nửa hôm, đống tủ tuyết bày ra, có số tủ bên trong trống rỗng, nhưng có khi bên trong lại là khuôn mặt người chết trắng bệch!

   Kỷ Hàn có thời gian suy nghĩ về khả năng có khó hay ... tranh thủ thời gian xem xét từng cái , mỗi khi nhìn xong cái, bụng dạ căng như dây đàn nhất thời trùng xuống, sau đó lại căng chặt trở lại... Cứ lập lập lại như vậy cho đến khi kiểm tra xong tầng 2. Lúc muốn lên tầng 3 Lý Trạch bỗng nhiên chỉ tay ra sau lưng Kỷ Hàn, mặt hoảng hốt!

   "Sao vậy?" Kỷ Hàn nhìn mà hiểu phản ứng của là thế nào, chỉ có Hạ Vũ là phản ứng nhanh, vươn tay kéo lại. Lúc này, Kỷ Hàn mới phát y tá vẫn theo sau từ nãy giờ trở nên bình thường, đôi mắt vô hồn, mặt cười như cười. Khi nhìn kỹ thêm chút phát hình như có bóng đen nấp sau lưng ta. Bóng đen kia so với Tiểu Dương thấp hơn chút, lại đứng vào phía ánh sáng đèn chiếu tới, hơn nữa lại nóng vội tìm người, cho nên phát ra.

   Bụng ba người đồng thời thắt lại. Gặp ma rồi! Đây phải là đùa, mà nhìn thấy ma rồi! Câu cửa miệng bình thường mọi người đều lấy ra làm chuyện vui, nhưng mà... thời điểm nhìn thấy đánh sâu vào não bộ ba người khiến cả ba đều nhất thời hoảng thần.

   Khi bóng đen kia thấy họ phát ra tồn tại của dùng động tác cực nhanh thoát khỏi từ sau bóng lưng tiểu Dương, sau đó chạy vọt lên lầu.

   Bóng đen vừa rời khỏi, Tiểu Dương lập tức xụi lơ cả người xuống. Lý Trạch vội vàng ôm lấy y tá, ba người cùng đuổi theo! Tốc độ của bóng đen kia rất nhanh, may mà nhóm Kỷ Hàn được rèn luyện qua nên bị bỏ lại xa, hơn nữa cấu tạo của khu nhà xác cũng khá đơn giản, bọn họ nhìn qua cũng có thể đoán được bóng đen kia chạy đâu, nhưng vì trong tay Lý Trạch còn ôm theo y tá nên tốc độ bị chậm lại, phải cố hết sức mới chạy theo kịp.

   Mấy người đuổi theo đoạn, Hạ Vũ đột nhiên ngừng lại, nhìn vào căn phòng có ánh đèn hơi mờ ở trước mặt... Khu nhà xác này cấu tạo mỗi tầng đều giống nhau, nếu theo như hai tầng vừa rồi họ lục soát đây hẳn phải là hành lang dài, cuối hành lang đáng lý ra có căn phòng này!

   Hai người liếc mắt nhìn nhau, rồi vẫn quyết định tiến lên, nhất là Kỷ Hàn... Bởi nhận ra cái bóng đen kia rất giống luôn xuất trong giấc mơ của ... cũng chính là: Lý Lệ Linh! Lúc này Lý Trạch cũng chạy đến, mặt thảm hại như hết cả hơi, khi thấy căn phòng đột nhiên xuất kia sắc mặt ngay lập tức xanh mét.

   Ba người đẩy cửa phòng ra, bố cục bên trong rất giống các phòng khác trong nhà xác... cái bàn giải phẫu đặt chính giữa căn phòng rộng rãi, bàn có người nằm, nhìn là biết ta chắc vừa rời thế lâu. Lúc này, đôi nam nữ mặc quần áo bác sỹ và y tá đến, động tác nhanh chóng chuẩn xác mổ bụng thi thể ra, lấy nội tạng từ bên trong ra, rồi lại nhanh chóng xử lý tốt thi thể, phối hợp rất ăn ý...

   Cảnh tượng chớp cái thay đổi, xuất khung cảnh bố cục hoàn toàn khác với nhà xác tại. Trước mắt là căn hộ được bố trí rất trang nhã, trong căn hộ có trẻ xinh đẹp, Lý Lệ Linh, đứng trước mặt chính là Trương Minh Đức. Lý Lệ Linh lôi kéo Trương Minh Đức, cho rời .

   "Minh Đức, rời bỏ em."

   "Buông tay ra!" Gương mặt Trương Minh Đức lúc này còn vẻ nhã nhặn thường ngày, nể nang gì đá Lý Lệ Linh ngã xuống đất. Lý Lệ Linh vẫn cố chấp ôm lấy chân , cho rời , còn lớn giọng uy hiếp:

   "Minh Đức... Nếu dám , em cho tất cả mọi người biết quan hệ của chúng ta, hơn nữa, em mang thai con của , rất thích trẻ con mà đúng ? Chúng ta sắp sửa có đứa con chung..."

   Nghe thế, thân thể Trương Minh Đức ràng run lên, thần sắc biến đổi liên tục, giãy dụa đấu tranh lúc rồi cuối cùng cũng mềm lòng, xoay người lại, nâng kia lên, mặt có vẻ vui mừng: "... vậy sao, em em…"

   Lý Lệ Linh thấy chuyển biến đương nhiên vui mừng thôi, vuốt bụng của mình, : "Chúng ta có cục cưng, sắp sửa làm cha rồi!"

   . . . . . .

   Tình huống vừa thấy giật gân kích thích đến cực điểm, nam chính cặn bã ra vẻ đạo mạo, Tiểu Tam thâm tình lòng, cuối cùng còn có đứa con thêm vào cho đủ bộ, hoàn toàn phù hợp với các cầu chính cho bộ phim mì ăn liền, khiến mọi người đứng xem á khẩu thể phát biểu được gì.

   Tiếp theo lại là khúc quanh của vở kịch, Trương Minh Đức đỡ Lý Lệ Linh vào phòng nghỉ ngơi, sau đó ra rót cho ly nước, bỏ thêm vài thứ vào đó, chờ Lý Lệ Linh ngủ say, lấy từ hòm thuốc trong phòng ra ống tiêm, rút ít thuốc nước từ lọ thuốc lúc nào cũng mang theo bên người, rồi tiêm cho Lý Lệ Linh...

   Bọn họ nhìn thấy Lý Lệ Linh được đưa vào bệnh viện, hít thở rất khó khăn, người phụ trách mổ chính là Trương Minh Đức! lạnh lùng nhìn vào người nằm bàn mổ: "Đây là do ép tôi."

   Lý Lệ Linh hoảng sợ, muốn giãy dụa đứng lên, nhưng toàn thân mệt mỏi rũ rượi khiến cho thể cử động, chỉ có thể trơ mắt nhìn người đàn ông cầm dao phẫu thuật, chậm rãi mổ bụng , sau đó lấy từ trong bụng ra bào thai còn chưa thành hình, nhanh chóng ném vào thùng rác băng gạc dưới bàn mổ, lúc này số y tá hỗ trợ mang dụng cụ tới...

   Mặt Trương Minh Đức còn ra vẻ nghiêm túc tiến hành rửa ruột cho , khiến cho người ta cảm thấy có điều gì bất thường... Sau đó, đường nhịp tim máy vốn nhảy nhịp bình thường biến thành đường thẳng tắp. Mắt Lý Lệ Linh ánh lên vẻ hận thù cùng cam lòng, cuối cùng từ từ mất tiêu cự, cuối cùng mất ánh sáng, vẫn gắt gao nhìn chằm chằm vào mặt của Trương Minh Đức...

   Nhóm y tá đều rời , chỉ còn lại mỗi mình Trương Minh Đức trong phòng phẫu thuật, nhìn nằm bàn mổ mà lẳng lặng nở nụ cười lạnh. Đến lúc kéo tấm khăn trắng chuẩn bị đắp lên, bỗng nhiên, bàn mổ đột ngột mở mắt, khiến Trương Minh Đức sợ tới mức lùi phắt về sau bước lớn.

   Lý Lệ Linh từ từ ngồi dậy bàn mổ, vết khâu bụng bị rách toạc ra, dòng máu loãng ngừng ào ạt chảy ra từ trong bụng, nhuộm đỏ cả sàn nhà. móc miếng thịt từ trong bụng ra, tới trước mặt Trương Minh Đức... Trương Minh Đức hoảng sợ đến còn tí sức lực nào, cả người xụi lơ đất, muốn tránh ra nhưng tứ chi đều vô lực, chỉ có thể cố gắng bò mặt đất, miệng ngừng la cứu mạng cứu mạng.

   Lý Lệ Linh đưa tay kéo tuột đến bàn phẫu thuật, lúc há lớn họng la cứu mạng nhét khối thịt trong tay vào miệng . Miếng thịt kia giống như có sống, vừa lọt vào miệng liền nhanh chóng tự chui xuống bụng . Sau đó, bọn họ có thể thấy ràng bụng của Trương Minh Đức nhanh chóng trướng lên bằng tốc độ mà mắt thường có thể thấy được, làm cho chiếc áo blue trắng nhuốm máu của nhô lên rất cao, như muốn nổ tung...

   "Cục cưng..." Lý Lệ Linh dán mặt lên bụng , giọng kêu, khuôn mặt vặn vẹo lên nét dịu dàng của người mẹ: "Cục cưng..."

   Trương Minh Đức khủng hoảng tới cực điểm, cơn đau trong bụng cùng tỉnh táo nhận biết mọi việc làm cho thần kinh của bị kích thích đến phát cuồng. chụp lấy con dao giải phẫu đặt bên, tự đâm xuống bụng mình, sau đó rạch bụng ra. Máu tươi từ trong bụng lập tức phun ra thành vòi, nhưng dường như mất cảm giác, hoặc có thể là bị kích thích đến phát điên, ngừng đâm vào bụng mình, đem toàn bộ vùng bụng bị cắt đến nát bươm, sau đó thò tay chộp lấy vật gì đó trong bụng quăng ra ngoài, hết lần này đến lần khác...

   Mãi cho đến khi còn sức mà nâng tay lên nữa, nãy giờ vẫn đứng bên cạnh liền ghé vào người , thỏa mãn thốt lên câu: "Gia đình chúng ta cuối cùng cũng đoàn tụ rồi..."

   . . . . . .

   "A —— "

   tiếng hét bén nhọn đánh thức ba người Kỷ Hàn từ trong ảo giác mà sực tỉnh, tiếng kêu đến từ y tá được Lý Trạch ôm trong lòng vừa tỉnh lại từ cơn hôn mê. giơ tay chỉ vào cảnh tượng bên trong lớp kính thủy tinh, sau đó lại thét lên tiếng chói tai, ánh mắt trợn trắng, lại tiếp tục ngất !

   bàn mổ, người đàn ông nằm, bụng bị đâm nát, tay vẫn cầm con dao phẫu thuật cắm bụng...

   Người đàn ông kia... chính là Trương Minh Đức!

   Sắc mặt ba người trở nên ngưng trọng...

   "Báo cảnh sát !" Kỷ Hàn hô tiếng, tự mình đá văng cửa, trong lòng đoan chắc, tên Trương Minh Đức này chết chắc rồi!

   Căn phòng rộng rãi tràn ngập mùi máu tươi! Kỷ Hàn đưa tay dò hơi thở của , quả nhiên tắt thở. Nhìn cặp mắt mở trừng trừng của , Kỷ Hàn nghĩ đến cảnh tượng mình vừa được nhìn thấy lúc nãy mà trong bụng vẫn còn run bần bật. Ngay cả bọn họ thấy mà còn cảm thấy sợ hãi, chớ chi là phải tự thân trải qua chuyện đó, sợ đến bể phổi cũng được nữa là!

   "Thùng —— Thùng —— Thùng —— "

   Bỗng nhiên từ đám tủ tuyết dọc tường có tiếng đụng mạnh phát ra liên tiếp, làm cho thần kinh ba người lại căng cứng lên.

   " Thùng —— Thùng —— Thùng —— " tiếng gõ theo quy luật vẫn tiếp tục.

   Hạ Vũ bỗng nhiên nghĩ đến điều gì đó, bước nhanh đến phía tủ tuyết phát ra tiếng vang, kéo giật ra...

   "Duệ ca!"

   Kỷ Hàn nhìn vào thân thể bé trong tủ tuyết ngừng dùng đầu đụng vào vách tủ, vội vàng vươn tay bế cậu ra. Hạ Vũ cũng nhanh chóng tháo băng dính trói người cậu, kiểm tra xem cậu có bị thương .

   Kỷ Duệ rất muốn thò đầu khỏi vòng tay của Kỷ Hàn để tìm hiểu xem có chuyện gì xảy ra, bởi vừa nãy cậu ở bên trong tủ tuyết nghe thấy tiếng người kêu rống thê lương hoảng loạn, thanh kia nghe rất giống Trương Minh Đức...

   Cậu phải mất rất nhiều sức lực mới có thể dùng đầu đẩy những tấm chăn bông chèn trong tủ tuyết kia ra tạo chỗ trống, sau đó mới có khả năng tạo ra tiếng động!

   "Nhóc con, con muốn làm gì!" Kỷ Hàn che mắt cho cậu nhìn thấy cảnh tượng kia, tuy rằng thằng nhóc này rất lớn mật, nhưng... hình ảnh quá mức đẫm máu như vậy thích hợp cho trẻ .

   "A... cho con xem chút thôi!" Kỷ Duệ xoay đầu, muốn gỡ tay Kỷ Hàn ra: "Kỷ Tiểu Hàn, bỏ tay ra..."

   " cho phép nhìn! Có cái gì đẹp đâu, nhìn mẹ là được rồi!" Kỷ Hàn cho, tay ôm lấy cậu, tay bịt mắt cậu lại, xách cậu ra ngoài.

   "Mẹ có cái gì đẹp, ngày nào cũng nhìn thấy, chán chết."

   "Oắt thối, con cái gì." Tay nể nang đánh phát vào mông cậu.

   "Gì chứ! Kỷ Tiểu Hàn, mẹ là tiểu nhân."

   Kỷ Hàn đưa Kỷ Duệ rời khỏi căn phòng vung vãi đầy máu tanh. Gió đêm ùa tới, thổi bay bớt mùi máu tươi. mỏi mệt tích tụ mấy ngày qua giờ ùn ùn đánh úp đến, bỗng cảm thấy trước mắt tối sầm, sau đó... liền mất tri giác!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :