1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mệnh Phượng Hoàng - Hoại Phi Vãn Vãn (Full 4 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 43.1
   Type: Thanh Lam
   Ta cũng kiềm chế được, nhìn ra cửa, đây là lần đầu tiên ta nhìn thấy Diêu Hành Niên trong truyền thuyết, nguyên lão của tiền triều, cũng là người nắm binh quyền của thiên triều nay. Theo như lời của Hạ Hầu Tử Khâm, đây là lão hồ ly.

   biết vì sao, nhớ đến lời của , ta muốn bật cười.

   Thái hậu xoay người lại nhìn, ra ám hiệu cho cung tỳ bên cạnh buông rèm long sàng xuống. Hạ Hầu Tử Khâm hơi chống người, ta giúp xoa ngực, có vẻ thực khó chịu nhưng nằm xuống, theo ánh mắt của Thái hậu, nhìn xuyên qua tấm rèm che.

   Diêu Hành Niên sải bước tiến vào, quỳ chân, : “Tham kiến Hoàng thượng! Tham kiếm Thái hậu!” Ông ta vẫn mặc áo giáp, khi bước , những vảy cá áo giáp chạm vào nhau phát ra tiếng ‘sàn sạt’. Bội kiếm ở thắt lưng phát ra tiếng ma sát còn lớn hơn. Chỉ nhìn thấy ông ta là người chinh chiến nhiều năm sa trường.

   biết vì sao, đột nhiên ta lại nhớ đến Hàn Vương. Theo lời kể, y chiến công hiển hách, nhưng người mà ta thực nhìn thấy lại hề có cảm giác đó. người y có mùi khói lửa chiến tranh. Còn người trước mặt ta, Diêu Hành Niên lại có. Cho nên cảm giác Hàn Vương mang lại cho ta luôn kỳ lạ như vậy.

   Từ từ thu lại suy nghĩ, ta lẳng lặng nhìn Hạ Hầu Tử Khâm, hơi thở của có chút nặng nề và có ý muốn chuyện. Chỉ nghe Thái hậu : “Diêu Tướng quân mau đứng lên!”

   Thấy Diêu thục phi hơi nhích lên trước bước, ánh mắt lộ vẻ vui sướng nhưng vẫn im lặng gì.

   Diêu Hành Niên đứng lên, tiến lên bước, : “Thái hậu, Hoàng thượng thế nào rồi?”

   Thái hậu ‘hừ’ tiếng: “Diêu Tướng quân cũng nhìn thấy rồi đấy, ai gia thấy bọn họ thực chán sống rồi.”

   Diêu Hành Niên khẽ liếc qua tấm rèm, có lẽ nhìn nhưng thấy tình trạng trong phòng, trong lòng ông ta chắc cũng hiểu. Ông ta : “Thái hậu, việc quan trọng nhất bây giờ là chữa bệnh cho Hoàng thượng.”

   Ông ta vừa dứt lời liền nghe thấy hai thái y đứng bên : “Diêu tướng quân, Hoàng thượng là do mẫn cảm bẩm sinh với bạc hà, chúng thần cũng còn cách nào khác, chỉ có thể đợi cho nó qua …”

   Nghe thấy vậy nhưng Diêu Hành Niên hề bị tác động, với Thái hậu: “Thái hậu, mạt tướng dẫn theo đại phu chuyên chữa các chứng bệnh phức tạp, khó điều trị, chi bằng để cho ông ta vào xem cho Hoàng thượng trước !”

   Ta kinh hãi trong lòng, giỏi cho Diêu Hành Niên này, ông ta to gan! Ông ta nhận định Hạ Hầu Tử Khâm giả vờ bị bệnh nên dẫn theo đại phu đến chăng?

   Ta liếc nhìn Thái hậu, quả nhiên thấy bà từ chối: “ được, Hoàng thượng thân thể tôn quý, sao có thể để đại phu bên ngoài tùy tiện thăm bệnh.”

   Diêu Hành Niên vẫn với thái độ đúng mực: “Thái hậu đừng coi thường ông ta, ông ta là…”

   “Mẫu hậu!” Diêu Hành Niên còn chưa cong bị Hạ Hầu Tử Khâm ngắt lời. yếu ớt lên tiếng: “Trẫm khó chịu vô cung, để ông ta vào .”

   Ta hơi ngạc nhiên nhìn nhưng nhìn ta, chỉ giơ tay vén rèm.

   “Hoàng thượng…” Thái hậu đau lòng gọi , vội quay người bước vào trong rèm.

   Đột nhiên nghiêng người, tay ấn bụng, khom người nôn khan. Ta hoảng hốt, vì sao giả vờ như thế? ràng khônng nôn ra được thứ gì, thế nhưng vẫn kìm được buồn nôn.

   Tuy biết giả vờ như nhưng nhìn thấy như vậy, ta vẫn cảm thấy đau lòng. Rút khăn tay ra, lau mồ hôi trán cho , ta khẽ : “Hoàng thượng, người thấy thế nào rồi?”

   im lặng còn Thái hậu cau mày, giận dữ lên tiếng: “Các người còn ngẩn ra đó làm gì? thấy Hoàng thượng đau đến vậy à?”

   “Thái hậu tha tội! Thái hậu tha tội.”

   Diêu Hành Niên gọi tên ai đấy, sau đó có người vội vã từ ngoài điện tiến vào, chạy tới trước long sàng, quỳ xuống : “Thảo dân Chu Du Thường, tham kiến Hoàng thượng, tham kiến Thái hậu.”

   Ông ta vừa dứt lời liền thấy Diêu Hành Niên : “Xem cho Hoàng thượng trước !”

   “Vâng!” Chu Du Thường vội đứng lên, bước tới long sang.

   Đây là người đàn ông ngoài bốn mươi tuổi, mặc y phục bằng vải thô, thoạt nhìn hề bắt mắt. Ta lặng lẽ nhìn Hạ Hầu Tử Khâm, bỗng nhắm mắt, nhìn ông ta. Ta đỡ lấy , chỉ cảm thấy người mềm nhũn, yếu ớt.

   Chu Du Thường giơ tay bắt mạch cho , lát sau lên tiếng: “Hoàng thượng bị dị ứng bạc hà.”

   Ta biết ông ta lời này là cho Diêu Hành Niên nghe, chỉ bởi ngay từ đầu, Diêu Hành Niên tin. Còn ta lại thấy lòng thắt lại, Hạ Hầu Tử Khâm giả vờ bị bệnh nhưng qua lời của đại phu dường như thực có chuyện.

   Sau đó ông ta lại tiếp: “Bạc hà vào đến ruột bám chắc, thấm hút vào thành vách, rất khó tiêu tan. Thảo dân có vị thuốc có thể làm giảm dần cơn đau của Hoàng thượng.” Ông ta vừa vừa đưa ra viên thuốc, cung kính dâng lên bằng hai tay.

   Ta giật mình, sắc mặt Thái hậu cũng thay đổi, vừa định ra hiệu cho người bên cạnh thử độc nhưng thấy Hạ Hầu Tử Khâm thản nhiên lấy viên thuốc trong tay ông ta, nhét vào miệng.

   “Hoàng thượng…” Ta khẽ gọi.

   nắm lấy tay ta, ra hiệu cho ta cứ yên tâm.

   Hồi lâu sau, mới nghe thấy : “Quả nhiên người của Diêu tướng quân đưa tới hữu dụng, trẫm cảm thấy đỡ hơn rồi.”

   Thái hậu vui mừng : “Ai gia ban thưởng hậu hĩnh cho ngươi.”

   Chu Du Thường cúi đầu từ chối: “Thảo dân cần ban thưởng, Hoàng thượng long thể an khang là phúc của thiên triều.” , xong y liền dập đầu rồi lui ra.

   Sắc mặt Thái hậu tốt hơn nhiều so với ban nãy, đứng lên ra ngoài rồi : ‘Những người có phận quay về , đừng quấy rầy Hoàng thượng nghỉ ngơi.”

   Nghe thấy vậy, mọi người đều hành lễ cáo lui. Diêu thục phi chần chừ giây lát, cuối cùng lui ra. Còn ta vẫn ngồi bên trong tấm rèm, đứng lên. Có điều Thái hậu đương nhhiên cũng câu nệ việc như vậy, tiến lên trước bước rồi : ‘Việc này, Diêu tướng quân thấy thế nào?”

   lúc sau Diêu Hành Niên mới : “Trương phu nhân cũng là có ý tốt, ngờ lại xảy ra chuyện như vậy. Mạt tướng muốn xin Thái hậu nể mặt mạt tướng, mở cho họ lối thoát.”

   Thái hậu lạnh lùng ‘hừ’ tiếng: “Việc tới nước này, Diêu tướng quân còn cầu xin tha thứ cho bọn họ?”

   “Mạt tướng chỉ cầu xin tha thứ cho Trương đại nhân, Trương đại nhân là rường cột của nước nhà, còn phu nhân của ông ta, Thái hậu có thể cầu ông ta bỏ.” Diêu Hành Niên nhàng .

   Ta cười khẩy trong lòng, tốt đấy, kêu Trương Lăng bỏ phu nhân của ông ta nhưng động tới chức quan của ông ta. Ha, ta nghĩ, nếu Thái hậu và Trương phu nhân đó hiềm khích, có lẽ còn có thể chấp nhận ý kiến này của ông ta.

   Thái hậu cười : “Quan thanh liêm khó đoạn tuyệt việc nhà, kêu Trương Lăng bỏ phu nhân của ông ta, ai gia dù là Thái hậu nhưng cũng thể mở lời như vậy, bằng , nếu để người đời biết, bảo ai gia phải làm sao để làm mẫu nghi thiên hạ đây? Diêu tướng quân quan tâm tới Hoàng thượng, trong lòng ai gia hiểu , nhưng cũng thể phá hoại việc nhà của người ta.”

   Diêu Hành Niên nhất thời nên lời. Lời lẽ của Thái hậu sắc bén, bà : “Có điều ai gia tuyệt đối nhân nhượng chuyện này! Sức khỏe của Hoàng thượng liên quan tới muôn dân, long thể của Hoàng thượng há có thể cho phép bọn họ hãm hại. Người đâu, lôi hai kẻ bên ngoài xuống xử tử.”

   Đầu ngón tay ta run lên, Thái hậu quả nhiên tha thứ cho bọn họ. Thực ra, đường tới Thiên Dận cung lúc trước, ta cũng nghĩ tới kết quả này.

   “Thái hậu, xin khoan !” Diêu Hành Niên lên tiếng: “Chuyện hôm nay có lẽ nhiều người biết, bằng Thái hậu cho mạt tướng chút thể diện, tha cho Trương Lăng lần. Chung quy kẻ sai là phu nhân của ông ta, nếu người tha cho Trương Lăng lần này, sau này ông ta nhất định càng tận lực vì Hoàng thượng.”

   Trong lòng ta hơi kinh ngạc, xem ra Diêu Hành Niên muốn dùng thân phận của lão ta để che đậy việc này, suy cho cùng, người có mặt ở đây, lúc này nhiều. Những người biết chuyện cũng chỉ có mấy phi tần và cung nhân trong hậu cung, nếu Thái hậu muốn che đậy phải việc khó.

   Nhưng vấn đề nằm ở chỗ Thái hậu muốn làm.

   Vẻ mặt Thái hậu ràng lên giận dữ nhưng tiện phát tác. Đúng lúc khó xử, đột nhiên Lưu Phúc ở bên ngoài vọng vào. “Thái hậu, bên ngoài có các vị đại nhân cầu kiến!”

   Ta hơi kinh ngạc nhìn ra ngoài, ràng Thái hậu cũng cảm thấy kỳ lạ, nhưng Hạ Hầu Tử Khâm lại khẽ cười tiếng, lúc ta nhìn liền thấy vẫn nhắm mắt, nằm nghiêng người.

   Thái hậu gọi bọn họ vào, chỉ hỏi Lưu Phúc: “Họ đến làm gì?”

   Lưu Phúc vội : “Các vị đại thần nghe Trương đại nhân đưa phu nhân tiến cung… hại Hoàng thượng bị ốm, bây giờ đều đứng ở bên ngoài, phẫn nộ muốn xử lý phu thê Trương đại nhân.”

   Lúc này ta mới cười, hóa ra là như vậy!

   Chẳng phải Diêu Hành Niên việc này ai hay biết ư! Bây giờ đại thần trong triều đều biết rồi, xem ông ta bảo vệ Trương Lăng đó như thế nào?

   Sắc mặt Diêu Hành Niên trở nên xám ngắt. Thái hậu “Hoàng thượng cần nghỉ ngơi, các vị đại nhân cần vào!” Bà lại nhìn người trước mặt, lên tiếng: “Chi bằng Diêu tướng quân cùng ai gia ra ngoài rồi .” Dứt lời, bà nhìn ông ta, cất bước ra ngoài.

   Diêu Hành Niên ‘hừ’ tiếng, đành theo.

   “Cha!” Diêu thục phi khẽ gọi lão ta rồi lại ngoái đầy nhìn, ngập ngừng giây lát, cuối cũng cũng theo ra.

   Ta đưa mắt nhìn ra phía ngoài, thấy cánh cửa từ từ khép lại.

   Hạ Hầu Tử Khâm hé môi hỏi: “Nàng đoán xem, ai gọi người bên ngoài đến?”

   Ta hơi ngạc nhiên, thảng thốt nhìn , lẽ nào phải ư?

   cười gằn tiếng, ngồi dậy, đưa tay xoa bụng. Ta đỡ , : “Hoàng thượng…”

   nghiến răng. “Trẫm thực nuốt ngụm .”

   Ta sừng ốt, chẳng trách lại như vậy! Trước kia ta cũng chỉ nghe bị dị ứng với bạc hà, nhưng ngờ lại nghiêm trọng đến thế. Cho nên lúc Thái hậu rời khỏi Hy Ninh cung mới nổi cơn thịnh nộ như vậy, còn có phải người của Ngự thiện phòng muốn sống nữa

   Ta chỉ đưa ra chủ ý cho , nào muốn mang cơ thể mình ra mạo hiểm? Ta kìm đươc, hỏi : “Hoàng thượng còn khó chịu ?”

   im lặng đáp, chỉ ‘hừ’ tiếng: “Trẫm biết Diêu Hành Niên làm thế nào! Người lão ta đưa tới tuyệt đối phải hạng tầm thường. Nàng tưởng rằng chỉ chút mánh lới là có thể lừa bịp được ư? Có điều…” dừng lại lát rồi : “Chắc Kim thị trút cả lọ bạc hà vào…”

   biết vì sao, khi nghe vậy, ta lại muốn bật cười, nhưng phải cố kìm nén, khó chịu, nếu ta cười, e là lại tức giận.

   Thấy hơi nhíu mày, ta giật mình, vội : “Hoàng thượng cảm thấy thế nào?”

   lắc đầu, sau đó : “Có điều, kẻ tên Chu Du Thường kia thực có bản lĩnh, trẫm uống thuốc của liền thấy khó chịu nữa.”

   Nghe thấy vậy, trái tim treo lơ lửng của ta cũng dần hạ xuống. tuy thái y phải chờ cho qua nhưng cứ nôn khan như thế khó chịu thế nào chứ? Ta thở dài hơi rồi : “Vậy sao Hoàng thượng đợi kiểm tra thuốc đó uống luôn?”

   cười : “Nàng tưởng Diêu Hành Niên dám trắng trợn gây bất lợi cho trẫm sao?”

   Ta im lặng, ta cũng biết Diêu Hành Niên dám. Hạ Hầu Tử Khâm chẳng qua muốn để ông ta biết, vừa nãy khó chịu đến nhường nào. Thế nhưng, nhìn nuốt viên thuốc nhanh đến vậy, biết vì sao, trong lòng ta thấy căng thằng.

   lát sau, lại : “Nàng về trước , gọi thục phi giúp trẫm, trẫm có lời muốn với nàng ta.” xong nhìn ta, lại nghiêng người nằm xuống.

   Tuy gì nhưng ta biết, chắc chắn khó chịu. nghỉ nghỉ ngơi mà lại muốn gọi Diêu thục phi vào, ta biết muốn gì với nàng ta nhưng những điều này, ta cũng cần hỏi. Ngập ngừng giây lát, ta gật đầu rồi đứng lên, ra ngoài.

   “Tối nay trẫm qua Cảnh Thái cung.” Phía sau truyền đến giọng khẽ khàng của .

   Trong lòng ta cảm động, xem ra vẫn nhớ, từng sau chuyện này ban thưởng cho ta. Hơi dừng lại,, ta cười : “Đợi Hoàng thượng khỏe, thần thiếp đợi người ở Cảnh Thái cung.”

   Ra đến bên ngoài, ta thấy Thái hậu và các đại thần, Lý công công đợi ở ngoài, thấy ta ra vội tiến lên hỏi: “Nương nương, Hoàng thượng thế nào rồi?”

   Ta : “Hoàng thượng sao, Thái hậu đâu?”

   Nghe thấy vậy, Lý công công thở phào, vội : “Thái hậu và Diêu tướng quân tới thiên điện rồi.”

   Chẳng trách!

   Ta lại nhìn ra ngoài rồi hỏi y: “Thục phi nương nương hồi cung rồi à?”

   ạ, hình như theo tới thiên điện rồi,!” Lý công công trả lời.

   Ta gật đầu, : “Ngươi với nương nương là Hoàng thượng muốn gặp nàng ta.”

   Lý công công ràng kinh ngạc nhưng chỉ sững người giây lát rồi vội : “Vâng, nô tài ngay!”

   Ta bấc giác ngoành lại nhìn, khóe miệng thoáng nét cười rồi cất bước ra ngoài.

   Rời khỏi Thiên Dận cung, thấy Triêu Thần lo lắng đợi bên ngoài. Thấy ta ra , nét mặt căng thẳng mới dân dịu xuống, nàng ta vội tiến lên hỏi: “Nương nương, Hoàng thượng sao chứ?”

   Ta lắc đầu: “ sao!”

   Bây giờ nàng ta mới cười, sau đó : “Nương nương, lần này Diêu tướng quân có bị rơi vào thế bất lợi ? Trương đại nhân đó có vẻ làm được chức trấn thủ hoàng đô này rồi.”

   Ta thầm kinh ngạc, trầm giọng : “Ai cho ngươi?”

   Nàng ta sững người, hồi lâu mới lên tiếng: “Chuyện này cả hoàng cung ai cũng biết.”

   Ta đột nhiên dừng bước, Triêu Thần giật mình.

   Đúng lúc này, giọng người vọng đến: “Sao nương nương ra sớm vậy? Tần thiếp còn tưởng nương nương xem hết màn kịch hay rồi mới ra chứ!’

   Ngước lên nhìn, thấy Thiên Lục đứng trước mặt ta, đôi mắt phượng hẹp dài nhìn ta, khóe miệng lên nụ cười như có như .

   Ta chỉ cảm thấy toàn thân căng thẳng, nghiến răng : “Là ngươi?”

   Ta ngờ màn kịch sau này là nàng ta nghĩ ra, giúp Thái hậu xướng tiếp.

   Nàng ta khẽ cười, bước lên : “Sao nào, tần thiếp làm vậy là giúp Hoàng thượng, lẽ nào nương nương muốn tốt cho Hoàng thượng?”

   Ta cười khẩy: “Ngươi là vì Hoàng thượng?”

   Nụ cười gương mặt vẫn thay đổi, nàng ta : “Nương nương thông minh như vậy, những điều có thể nghĩ đến đương nhiên nhiều hơn thần thiếp. Đúng vậy, thần thiếp là vì người ấy, có điều thần thiếp làm như vậy chẳng phải cũng vẹn toàn ư?”

   Nàng ta nhưng đương nhiên ta cũng biết, ‘người ấy’ trong lời của nàng ta là Cố Khanh Hằng. Ta nhìn Triêu Thần. nàng ta hiểu ý lui xuống.

   Thiên Lục nhìn Triêu Thần, khẽ cười : “Sao nương nương còn sợ người khác biết? Trái tim của nương nương đặt ở chỗ y, còn sợ người ta lời ong tiếng ve với y à?”

   Ta lạnh lùng nhìn nàng ta, hé môi : “Rốt cuộc người muốn làm gì?”

   Nàng ta bỗng nhiên bật cười, liếc nhìn ta, lên tiếng: “Thái hậu thay đổi cách nhìn về người chẳng qua vì thông minh của người, Tang Tử…”

   Đây là lần đầu tiên nàng ta gọi tên ta kể từ khi vào cung. Ta cũng biết bên trong lòng nàng ta, ta chưa từng là Đàn phi, nàng ta chưa từng kính trọng ta. Thế nhưng mấy điều này, ta cũng để ý.

   Nàng ta tiếp: “Người có thể dùng trí tuệ của mình để đạt được tín nhiệm của Thái hậu, ta cũng có thể.”

   Ta ngạc nhiên nhìn nàng ta, chuyện giữa nàng ta và Thái hậu… là khi nào nhỉ? Trong lòng ta có chút sửng sốt, lẽ nào…

   Lúc ta và Hàn Vương rơi xuống núi ư?

   “Có lẽ người nghĩ ra.. Trước đây Thái hậu thích ta, chỉ bởi kẻ ở trong lòng Hoàng thượng. Nhưng bây giờ Dao phi trở lại. Còn ta, chỉ cần mọi thứ ta làm đều vì Hoàng thượng, Thái hậu từ chối. Chuyện Thái hậu làm, chẳng phải đều vì Hoàng thượng, vì thiên triều sao?”

   Xem ra nàng ta biết thân phận của Dao phi, có điều nàng ta vẫn nhìn đúng thời cơ. Thái hậu phẫn nộ vì chuyện của Dao phi nên cũng dần quên chuyện nàng ta tìm cách thu hút Hạ Hầu Tử Khâm trước đó.

   Chỉ cần Thiên Lục và Thái hậu đứng cùng chiến tuyến, Thái hậu tất nhiên có thể trách chuyện xưa. Vả lại, vì Thiên Phi mang long thai, Thái hậu bài xích tỷ ta, Thiên Lục lại là muội muội của tỷ ta. Huống hồ màn kịch hôm nay tốt biết bao. Chẳng ai có thể nhận ra nàng ta vì Cố Khanh Hằng, bởi muốn tốt cho Cố Khanh Hằng, trước tiên nhất định phải vì Hạ Hầu Tử Khâm.

   Chắc lúc ra khỏi Thiên Dận cung, Thiên Lục thông báo cho Cố đại nhân. Cố đại nhân cũng là kẻ thông minh, chuyện còn lại cần người khác nhắc, ông ta làm cách có lợi nhất, huống chi lần này tranh giành với Diêu gia, còn liên quan tới tương lai của con trai mình. Ông ta nhất định dốc toàn bộ sức lực.

   Ta gì, nàng ta lại tiến lên vài bước, : “Thái hậu hy vọng hai nhà Cố - Diêu có thể kìm hãm lẫn nhau.”

   Điều này ta phải biết, thế nhưng kìm hãn lẫn nhau cũng phải kế lâu dài. Hạ Hầu Tử Khâm vẫn hy vọng có thể thu hồi tất cả quyền lực từ trong tay lão ta cho nên ta mới muốn đề cử Cố Khanh Hằng.

   Ha, Cố đại nhân cho rằng cố gắng đưa con trai mình lên vị trí đó sau này văn õ trong triều đều coi Cố gia nhà ông ta đứng đầu ư? Chỉ đáng tiếc, Cố Khanh Hằng phải người như thế. Huynh ấy trung thành, chính trực, nếu Hạ Hầu Tử Khâm tuyệt đối trọng dụng huynh ấy.

   Huynh ấy ngồi vào vị trí đó cống hiến hết sức lực cho thiên triều, cho dù đối phương là cha mình huynh ấy cũng lạm dụng chức quyền . Ta luôn tin chắc như vậy.

   Khẽ cười tiếng, ta : “Ta khuyên ngươi, sau này đừng động lòng với huynh ấy nữa, nên nhớ, ngươi bây giờ là người của Hoàng thượng.”

   Nàng ta ngờ ta chuyển chủ đề nhanh như vậy, sững sờ giây lát rồi mới cười, ” “Điều này đương nhiên ta biết. Ta vốn muốn vào cung nhưng làm được gì với vận mệnh, bản thân ta thể tự quyết định. Bây giờ ta biết, nữ nhân trong cung có cách sống của nữ nhân trong cung. Từ lần đó, sau khi ngươi mơ mộng hão huyền muốn dùng thuốc mỡ của Cố đại nhân để làm lớn chuyện, nhưng huynh ấy chính miệng thừa nhận thuốc mỡ là do huynh ấy đưa cho cung tỳ kia, ta mới phát , có người để ngươi nguyện sống vì người ấy là chuyện vui vẻ biết bao.”

   Ta sững sờ. Chuyện lần đó, nàng ta cho rằng Cố Khanh Hằng thừa nhận là bởi nàng ta sao?

   Cười nhạo tiếng, ta : “Người đừng ngốc nghếch như vậy nữa, tự cho mình là người trong lòng người khác!”

   Nàng ta lại cho là đúng, chỉ cười nhạt: “Tang Tử, ta biết từ ngươi đố kỵ với ta.”

   Lời của nàng ta khiến lòng ta run rẩy. Đúng, ta thừa nhận. Ta đối với Thiên Phi là coi thường nhưng đối với Thiên Lục, ta quả có chút đố kỵ.

   Vì từ , nàng ta có được quá nhiều thứ ta có. Vật chất, tình cảm… Còn nữa, nàng ta thông minh. Nàng ta và Thiên Phi khác nhau, Thiên Phi là đại tiểu thư được nuông chiều, chỉ biết nhìn chằm chằm vào thứ đồ chơi thuộc về mình, Thiên Phi biết làm thế nào để cướp thứ đồ chơi trong tay người khác. Nhưng Thiên Lục lại khác.

   “Có điều ngươi khiến ta kinh ngạc, hồi , ngươi thường chạy ra ngoài, hóa ra phải để chơi? Ha!” Nàng ta cười rồi tiếp: “Ta coi thường ngươi rồi, ngờ a đầu hoang dã biết chữ của Tang phủ cũng có thể trưởng thành như vậy. Nhưng ngươi đừng quá đắc ý, ở chốn hậu cung, mình ngươi khó địch lại nhiều người.”

   Thiên Lục à, ta bắt đầu cảnh giác với nàng ta. ngờ nàng ta cũng đứng cùng chiến tuyến với Thái hậu.

   Ánh mắt Thiên Lục nhìn về phía sau ta, hồi lâu mới chậm rãi lên tiếng: “Ngươi cho rằng, người ngồi tít cao đó có thể bảo vệ ngươi cả đời sao?”
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 43.2
   Type: Thanh Lam
   Ánh mắt Thiên Lục nhìn về phía sau ta, hồi lâu mới chậm rãi lên tiếng: “Ngươi cho rằng, người ngồi tít cao đó có thể bảo vệ ngươi cả đời sao?”

   Ta nhìn về phía Thiên Dận cung theo bản năng, Hạ Hầu Tử Khâm.

   Nàng ta cười rồi quay người, với ta: “Tần thiếp cáo lui trước, nương nương tự thu xếp!” Dứt lời mới gọi Cúc Vận rời .

   Ta lớn: “Đứng lại!”

   Thiên Lục từ từ dừng bước, ngoái đầu nhìn ta, khẽ “Nương nương còn điều gì muốn dạy bảo? À!” Nàng ta dường như hoảng sợ vì nhớ ra chuyện gì đó, nhìn Cúc Vận ở bên cạnh cái rồi lên tiếng: “Bởi vì cung tỳ của tần thiếp thấy nương nương mà hành lễ ư?”

   Chỉ nghe tiếng ‘bốp’, thấy nàng ta đột nhiên vung tay tát Cúc Vận. Ta sửng sốt nhìn nàng ta, Cúc Vận cũng ngây người, đưa tay ôm má. Thiên Lục lại : “Như vậy đủ chưa?”

   Ha, ta nhìn ra nàng ta! Nàng ta biết ta và Cúc Vận có hiềm khích, ta chỉ ngờ nàng ta ra tay nhanh đến vậy, bởi thứ ta muốn nào phải điều này? Cười khẩy tiếng, ta hỏi: “Ngươi đối với Khanh Hằng là lòng?” Nàng ta muốn đấu, ta sợ, ta chỉ sợ nàng ta làm hại Cố Khanh Hằng.

   Thiên Lục bỗng sững người, hồi lâu mới cười nhạt: “Ngươi sao?”

   Ta nghiến răng, : “Nếu ngươi làm hại huynh ấy, bản cung quyết buông tha!”

   Nàng ta cười càng thêm rạng rỡ: “Cả đời này khó khăn lắm mới người, tần thiếp sao nỡ?” Sau đó xoay người, : “Xem ra chuyện bên đó cũng giải quyết rồi, tần thiếp qua Hy Ninh cung trước.”

   xong, nàng ta ngoái đầu lại, vịn lên tay Cúc Vận rời .

   Ta sững sờ, bỗng nhiên nhớ lại khi ấy ở Tang phủ, nàng ta chạy đến muốn nhường suất tiến cung cho ta, nhưng ta cự tuyệt chút do dự, lúc đó ta cho rằng đó là mưu ma chước quỷ của nàng ta. Hóa ra phải ư?

   Ta bất giác gượng cười, nàng ta nàng ta vốn muốn vào cung nhưng vẫn phải vào. Hóa ra người muốn được gả cho Cố Khanh Hằng nhất là nàng ta. Tang Thiên Lục. mỉa mai, chẳng phải sao? Có phải đến làm thiếp nàng ta cũng bằng lòng? Song Khanh Hằng có sẵn lòng ?

   Sau đó lại nhớ đến bọc quần áo Cố Khanh Hằng tặng ta. Khi ấy phu nhân vu oan cho ta, ta ăn trộm y phục của Thiên Lục. Ha, nếu bây giờ ta vẫn nghĩ ra manh mối, vậy Tô Mộ Hàn phí công dạy dỗ ta rồi.

   Người vu oan cho ta chính là nàng ta, Thiên Lục. hai tay nắm chặt thành đấm, ta hít hơi sâu. Cho nên từ ta oán hận trong lòng. Hóa ra ta với nàng ta mới là cùng loại người. nhưng giống ở chỗ, nàng ta biết náu hơn ta. Bây giờ nàng ta gần như rời Thiên Phi nửa bước, xem ra đứa trẻ đó, bọn họ nhất định phải có được.

   “Nương nương!” Triêu Thần tới bên cạnh ta, giọng gọi.

   Từ từ thu lại suy nghĩ, ta khẽ cười, lên phía trước. Lúc này ta cách Thiên Dận cung rất xa rồi. Lại được đoạn, nghe thấy tiếng bước chân của rất nhiều người vọng đến, ta ngước mắt nhìn, thấy Dao phi vội vã tới. Mới nhớ ra lúc ở Hy Ninh cung, Thái hậu giận dữ sai người mời Dao phi từ dịch quán trở về.

   Tính toán thời gian cũng tầm đó.

   Bên cạnh nàng ta có hai cung tỳ, ta nhìn thấy mắt nàng ta hơi đỏ, hình như khóc. biết vì sao trong lòng ta có dự cảm lành.

   Nàng ta khẽ ‘hừ’ tiếng. “Đàn phi là lòng gan dạ sắt, vương huynh của ta liều mạng cứu ngươi, nhưng ngươi đến nhìn cũng thèm nhìn huynh ấy cái!”

   Ta hơi sững sờ, nhớ đến hôm qua từng đồng ý với Hạ Hầu Tử Khâm tới dịch quán, huống chi thân phận của ta quả bất tiện. Ta chỉ : “Ngươi cũng là phi tử của Hoàng thượng, bản cung tưởng ngươi nên hiểu quy tắc trong cung.”

   “Quy tắc trong cung?” Nàng ta cười nhạt, “Đàn phi ở trước mặt vương huynh của ta luôn cho rằng huynh ấy là vương gia của Bắc Tề chứ phải ân nhân cứu mạng của người ư?” Câu hỏi của nàng ta khiến người khác khó xử.

   Ta sửng sốt nhìn nàng ta, lời của nàng ta rốt cuộc có ý gì?

   Nàng ta dần thu lại vẻ kiêu ngạo, mím môi : “Đại phu , vết thương cánh tay phải của vương huynh vào đến kinh mạch, e rằng cả đời hồi phục được.”

   Ta bàng hoàng, cánh tay phải của Hàn Vương bị thương là , khi đó có cách nào trị thương, là ta kẹp mảnh trúc cho y.

   Dao phi lại : “Ngươi nên biết, cánh tay phải đối với vương huynh rốt cuộc có ý nghĩa như thế nào?”

   Đau nhói trong lòng, sao ta biết? Hàn Vương hành quân đánh trận, nếu tay phải bị tàn phế, vậy đối với y, đó nhất định là trận đả kích rất lớn. Nhưng điều ta do dự là, lời của Dao phi có thể tin nổi ?

   Nàng ta dường như nhận ra hoài nghi, lo lắng trong lòng ta, ‘hừ’ lạnh tiếng, : “Sao nào, ngươi vẫn tin? Ha, nếu phải thương thế của vương huynh rất nghiêm trọng, bản cung sao có thể cả đêm về? Còn nhọc công người của Thái hậu mời bản cung trở về!”

   Đúng vậy, sao ta quên mất, nàng ta ngày đêm rồi. Khi ấy, ta còn cảm thấy kì lạ, nàng ta lâu như vậy vẫn chưa về, chẳng lẽ thương thế của Hàn Vương ổn? Lẽ nào là sao?

   Dao phi tiến lên bước, nhìn thẳng vào ta, : “Lẽ nào ngươi muốn thăm huynh ấy? Hôm qua bản cung đến, huynh ấy…” Đột nhiên nàng ta kìm thấp giọng : “… huynh ấy còn hỏi tình hình của ngươi.”

   Ta thảng thốt, vậy ư? Y hỏi tình hình của ta làm gì?

   Nhớ hai lần đều là y che cho ta, ta mới có thể chút tổn thương. , ba lần. Sao ta quên mất, mũi tên bắn Diêu Chấn Nguyên khi đó, nếu phải y kêu Thanh Dương bắn, ta nào dễ dàng thoát thân đến vậy? Thế nhưng, ta bây giờ sao có thể thăm y? Nếu muốn , nhất định phải được đồng ý của Hạ Hầu Tử Khâm. chờ xong việc của Trương Lăng, ta muốn gì, tùy ta chọn. Mà ta ban đầu chỉ muốn cho biết chuyện thuốc nước mặt ta. Chẳng nhẽ lại muốn ta đổi thành cơ hội xuất cung thăm Hàn Vương?

   Nắm chặt hai tay, móng tay đâm sâu vào lòng bàn tay, truyền lên cơn đau nhói.

   Hàn Vương đối với ta có tình, ta quả thể có nghĩa. Song trong tình trạng nay, ta thể xuất cung thăm y.

   Lúc này, nghe thấy Dao phi với người bên cạnh: “ bẩm bao với Thái hậu, bản cung hồi cung, rồi tới Thiên Dận cung thăm Hoàng thượng.”

   Ta mới nhìn kĩ lại, hóa ra cung tỳ đó là người ở cung Thái hậu, nghe Dao phi vậy vội vàng dạ rồi lui xuống.

   Ta bất giác quay lại nhìn cung nữ đó, đột nhiên nghe thấy có người : “Nương nương, như vậy là người muốn à?”

   Giọng này là…

   Ta kinh hãi, lập tức ngoái đầu nhìn, đột nhiên thấy Thanh Dương. Nhưng vì sao nàng ta phải mặc y phục của cung tỳ để vào cung?

   Lúc này, xung quanh còn bóng người. Thanh Dương tiến lên bước rồi : “Vương gia vì nương nương có thể là vào nơi nước sôi lửa bỏng, bây giờ người bị trọng thương đến hôn mê, nương nương lại có thể quan tâm hỏi han, quả khiến Thanh Dương bội phục.”

   Ta cảm thấy trong lòng khẽ run rẩy, nàng ta gì thế? Nàng ta nhập cung để với ta tình trạng của Hàn Vương ư? Ta sợ hãi lùi nửa bước, Triêu Thần ở phía sau vội đỡ ta. “Nương nương…”

   Còn ta, dường như trong chớp mắt cũng hiểu,

   Hàn Vương là ngươi như thế nào? Sao có thể kêu ta tới thăm y lúc này? Còn Dao phi và Thanh Dương, lời của bọn họn ban nãy cũng có nhiều sơ hở!

   Dao phi , lúc nàng ta tới dịch quán, Hàn Vương còn về tình hình của ta, nhưng Thanh Dương lại Hàn Vương bây giờ hôn mê. Vậy rốt cuộc là như thế nào?

   Cho nên thể là Hàn Vương muốn ta thăm y, tuyệt đối thể? Dao phi muốn dụ ta ra ngoài!

   ngày đêm sau khi ta và Hàn Vương rơi xuống vách núi, có lẽ người ở bên cạnh Hạ Hầu Tử Khâm chính là nàng ta. Tâm trạng của Hạ Hầu Tử Khâm, nếu ta hiểu, vậy nàng ta hy vọng nhất là ta xuất cung. Bởi nàng ta hiểu , Hạ Hầu Tử Khâm muốn nhìn thấy cục diện như vậy. Còn Thanh Dương đến là để…

   Trái tim bỗng bị thít chặt, ta càng nắm chặt tay Triêu Thần, dường như nàng ta cũng nhận thức được điều gì đó. Ta , chỉ lập tức xoay người chạy . Cảm thấy phía sau có thứ gì đó bay tới, đánh vào gáy ta, ta chỉ cảm thấy đau nhói, trước mắt tối sầm, lập tức ngã xuống.

   “Nương nương!” Bên tai truyền đến giọng hoảng hốt của Triêu Thần. “Mau đến…”

   Giọng của nàng ta cũng im bặt trong nháy mắt.

   Dao phi, ả ta muốn làm gì, trong lòng ta hiểu . Ả ta tính kế chu đáo, ở trước mặt cung tỳ của Thái hậu còn tình trạng của Hàn Vương nghiêm trọng đến vậy. Ta thể thừa nhận, lúc bắt đầu nghe, ta quả dao động, ta cũng tin.

   Khi gần kết thúc câu chuyện, nàng ta liền sai cung tỳ đó trở về cung Thái hậu.

   Ssau này Thái hậu hỏi đến cũng xác thực có chuyện đó. Ta tin Dao phi, ả ta tuyệt đối có năng lực biến chuyện ta nghe lời ả ta , sau đó tự ý xuất cung thành . Về điểm này, ta hoàn toàn tin tưởng.

   Cũng biết bao lâu, ngón tay ta mới có thể khẽ cử động. Ta cố gắng mở mắt, nghiêng mặt nhìn mới biết hóa ra ta ở trong căn phòng. Lại nhìn kĩ, ta liền giật mình kinh ngạc, ở đâu cần ai , ta cũng biết. Đây là căn phòng của Hàn Vương ở dịch quán.

   Cố gắng bình tĩnh lại, ta có chút nực cười.

   Ngước mắt , nhìn thấy tấm mặt nạ lạnh giá của nam tử, tiếng thở của y khe khẽ, dường như đnag ngủ. Nghĩ Thanh Dương to gan, đến vương gia của nàng ta mà nàng ta cũng dám tính kế!

   Lại tìm kĩ lượt, phát thấy bóng dáng của Triêu Thần, biết tại sao , trong lòng ta bỗng hoảng sợ. Từ trước đến nay ta chưa từng hoảng hốt. Định chống người dậy mới phát toàn thân có chút sức lực nào. Ta nằm sấp người y, kề sát y như vậy, nghe tiếng hít thở của y ràng đến thế. Ha, cảnh tượng mờ ám biết bao nhỉ.

   Nhìn ra phía cửa, ta ra sức gào: “Vãn Lương! Vãn Lương…”

   Ta biết Vãn Lương ở đó, nàng ta vẫn còn ở dịch quán.

   “Vãn Lương…” Ta ra sức gọi nhưng giọng rất khẽ, dường như chút sức lực cũng có.

   Ta gọi rất lâu, bên ngoài vẫn có chút động tĩnh. Ta mới nhớ ra, cho dù ta có sức để gọi thế nào? Khi ấy Vãn Lương từng , nơi Hàn Vương ở cho phép bất cứ người nào tiến vào. Bây giờ ta có hét to hơn nữa nhưng bên ngoài đều là người của Bắc Tề, họ giúp ta.

   Cuối cùng, ta thu lại ánh mắt, nhìn người trước mặt. Ta mấp máy môi, gọi y: “Vương gia! Vương gia!”

   Sau đó lại cảm thấy hoảng hốt, người phía dưới ta thực là Hàn Vương ư? Cách tấm mặt nạ, ta nhìn thấy gương mặt y. Muốn đưa tay gỡ nó ra nưng ta hoàn toàn còn chút sức lực.

   Ta nghiến răng, hay , bọn họ để ta có sức nhưng lại cho ta cử động.

   Ánh mắt ta hướng về phía cánh tay phải của y, ràng băng lướp vải dày. Trong lòng chấn động, y thực là Hàn Vương!

   Ha , Thanh Dương điên rồi chăng? Nàng ta làm như vậy để làm gì?

   “Vương gia, vương gia…” Ta cam tâm, lại gọi mấy tiếng, người phía dưới từ đầu đến cuối có bất cứ động tĩnh nào. Xem ra lại là mưu mô của Thanh Dương! , ta nghiến răng, có lẽ là Dao phi!

   Nhớ tới nụ cười tươi như hoa của ả, trong lòng ta cảm thấy oán hận. Hạ Hầu Tử Khâm còn thích hợp với cuộc sống trong cung. Thế ư? Sao ta lại thấy ả thích hợp hơn bất cứ ai!

   Nhưng bây giờ ta trúng kế của bọn họ phải làm sao đây? Ta thể cử động, kêu la cũng có tác dụng. Hàn Vương lại…

   Bỗng nhớ tới Triêu Thần. Trong lòng ta sợ hãi, đúng rồi, Triêu Thần ở bên ta, giờ đây nàng ta ở trong phòng, rốt cuộc bọn họ đưa nàng ta đâu?

   Lúc này, đột nhiên nghe thấy tiếng mở cửa phòng, ta nhìn về phía cửa, thấy cung tỳ bưng đồ tiến vào. Thấy ta ở đó, vẻ mặt nàng ta vẫn lạnh đạm, để lộ kinh ngạc. Xem ra những người ở đây đều được dặn dò.

   Cung tỳ đó tới, đặt đồ trong tay uống bên rồi bước tới, vừa đỡ ta vừa : “Nương nương, nô tỳ phải bón thuốc cho vương gia, người đợi chút nhé!” xong, nàng ta đỡ ta dựa vào thành giường.

   Ta giận dữ nhìn nàng ta, nghiến răng : “Thanh Dương đâu? Kêu Thanh Dương qua gặp bản cung.”

   Nhưng nàng ta nhìn ta, cúi người tháo mặt nạ của Hàn Vương. Có điều nàng ta tháo hẳn ra, chỉ để lộ miệng y. Lúc này ta mới nhớ, Hàn Vương từng , người nào nhìn thấy dung mạo của y phải chết.

   Ta rất ngạc nhiên, lẽ nào đến cung nhân bên cạnh y cũng chưa từng nhìn thấy? Y giết phải là giả ư? Nếu , tại sao cung tỳ này lại tự giác như vậy?

   Làm xong mọi việc, nàng ta mới cẩn thận bưng bát thuốc, đút từng thìa, từng thìa cho y, còn : “Nếu vương gia biết nương nương tới thăm ngài, nhất định rất vui mừng. Nương nương, người cho vương gia uống thuốc cẩn thận chút, cơ thể của vương gia vẫn còn yếu.”

   Ta kinh ngạc nhìn nàng ta, rốt cuộc nàng ta… gì? Cái gì mà cẩn thận bón thuốc? ràng người bón thuốc cho y là nàng ta?

   “Đừng làm trò với bản cung! Kêu người thả bản cung ra!” Trong lòng bất giác trở nên căng thẳng, tất cả mọi chuyện đều khiến ta cảm thấy kỳ lạ. Nhìn ra ngoài, cửa bị đóng từ lúc nàng ta vào, ta cam lòng, tiếp tục gọi: “Vãn Lương, Vãn Lương!”

   Gọi tới nỗi mệt lả vẫn nghe thấy bên ngoài có động tĩnh gì. Mọi thứ đều cho ta biết, ta trở thành cá chậu, chim lồng.

   Cung tỳ bón thuốc xong, cẩn thận lau thuốc bên khóe miệng cho y, giọng : “Nương nương có lòng , chuyện này để nô tỳ làm là được.”

   biết vì sao, lời của nàng ta khiến ta lạnh toát.

   Lúc này, nàng ta đặt chiếc bát sang bên, cẩn thận đeo mặt nạ cho y, sau đó đưa tay đỡ ta, để ta tựa vào ngực y, tay của ta đặt lên tay y.

   Ta tức giận nhìn nàng ta, lời của nàng ta ban nãy phải cho ta nghe, mà dường như cho người bên ngoài nghe. Người bên ngoài…

   Ta cảm thấy sửng sốt, kinh ngạc nhìn người phía trước.

   Cuối cùng nàng ta mỉm cười, lên tiếng: ‘Nương nương sốt ruột cái gì, trò hay thực còn chưa diễn ra mà. Có điều người cảm thấy màn này thế nào? Người đến dịch quán, chẳng phải lo lắng cho bệnh tình của Vương gia sao? Vậy nương nương hãy chăm sóc cho Vương gia tốt, nô tỳ ra ngoài trước, quấy rầy nữa.” Dứt lời, nàng ta nhìn ta, bưng bát thuốc lui ra.

   Cửa mở ra rồi lại đóng vào.

   Ta tức giận tới nỗi muốn siết chặt hai tay mà biết làm thế nào, đến sức lực làm như vậy cũng chẳng có. Nhớ đến lời của cung tỳ hết lần này đến lần khác, nàng ta trò hay vẫn chưa diễn. Trò hay…

   Ta bỗng cảm thấy sợ hãi, đưa mắt nhìn ra ngoài, cách ô cửa sổ, có thể thấy trời dần tối.

   Ta bỗng nhớ ra, Hạ Hầu Tử Khâm tối nay qua Cảnh Thái cung, muốn ban thưởng cho ta sau chuyện của Trương Lăng.

   Dao phi!

   Ta nghiến răng, lúc đó ta ý thức được có điều đúng nhưng vẫn chậm bước. Ta ngờ Thanh Dương cũng đến. Vậy bây giờ Thanh Dương đâu? Để ta ở trong phòng của Hàn Vương, sợ gây ra chuyện bất lợi cho y ư? Sau đó nghĩ lại thấy buồn cười, đến cử động ta còn chẳng làm nổi sao có thể gây bất lợi cho y được? Thực ra, dù có thể cử động, ta tuyệt đối làm hại y. Cho nên Tang Tử à, lần này ngươi bị họ tiêu diệt rồi!

   Nhưng ta cam lòng!

   “Ừm.” Người phía dưới khẽ ‘hừ’ tiếng.

   Ta hoảng sợ thu lại suy nghĩ, vội : “Vương gia, ngài tỉnh rồi.”

   Thấy y từ từ mở mắt nhưng chỉ khẽ liếc nhìn ta, ánh mắt y dường như có nét cười, khẽ : “Tử…”

   Song y chỉ duy nhất tử đó rồi gì nữa. Y lại hôn mê. Còn ta dường như bị cái gì đánh trúng.

   Y vừa gọi ta là gì… Ta đờ đẫn nhìn y.

   Lúc này, cửa phòng đột nhiên mở ra, ta nhìn ra ngoài theo phản xạ.

   Hạ Hầu Tử Khâm!

   Khoảnh khắc ánh mắt nhìn về phía ta, oán hận kéo dài. , nếu ta lừa lần nữa, hận ta. Hôm qua còn đồng ý với đến dịch quán thăm Hàn Vương, bây giờ ta lại xuất ở nơi này.

   Chỉ thấy cơ thể loạng choạng cái, vội vịn vào khung cửa mới đứng vững. Có điều nhìn ta cái rồi căm phẫn đẩy cửa rời .

   Đúng lúc này, có thứ gì đó đánh lên người ta, cơ thế bỗng có thể động đậy. Ta nhảy lên theo bản năng, đuổi theo gọi: “Hoàng thượng…”

   Chạy vài bước, ta bỗng sững sờ, ngơ ngẩn. Ngốc , ta đuổi theo làm gì? Như vậy chẳng phải giấu đầu hở đuôi, lạy ông tôi ở bụi này ư?
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 44
   Type: Thanh Lam
   Beta : yuki77
   Bọn họ tính toán tốt , khiến ta có thể cử động vào đúng lúc này, vậy theo bản năng, ta nhất định đuổi theo. Thế nhưng bây giờ ta đuổi theo ra ngoài thế nào?

   Ta nghiến răng, quyết tâm chạy ra ngoài.

   như bay, ta chỉ thấy Lý công công chạy theo sát phía sau . Ta chạy lên, mặc kệ nghe hay , nhất định phải đuổi theo . “Hoàng thượng!” Ta gọi lớn, ràng thấy bước chân hơi chậm lại nhưng vẫn dừng.

   Bên ngoài, các cung nhân của Bắc Tề ai nấy đều sợ hãi nhìn bọn ta nhưng chẳng ai dám lên tiếng. Ta xông lên chặn trước mặt , trái tim đập loạn, vừa nhìn vừa thở hổn hển. Tất cả mọi thứ đều lạ lùng, chẳng phải ư? Ta xuất trong phòng của Hàn Vương, đột nhiên đến, nhưng lại chỉ có mình . Dao phi đâu? Ta còn tưởng Dao phi đến cùng .

   Ta nhìn chăm chú, cuối cùng cũng dừng bước, nhìn ta. Ta chỉ muốn hỏi, chàng tin ? Tất cả mọi thứ… nhưng câu này vừa tới cổ họng lại thế thốt ra.

   biết vì sao, ta uất ức bật khóc. Cảm giác sợ hãi và hoang mang, rối loạn này càng lúc càng tăng lên, cuối cùng ta cũng biết là vì sao. Hóa ra ta sợ tin ta.

   tin ta… chỉ đơn giản như vậy. Từ giây phút tỉnh lại, chỉ sợ hãi điều này.

   Ta cho rằng sau khi chuyện của Trương Lăng được giải quyết, giữa và ta còn khoảng cách nữa. Ta có thể thẳng thắn với mọi thứ, ta có thể làm Tang Tử hoàn chỉnh nguyên vẹn. Hóa ra vẫn là ta quá ngây thơ. Ta ngờ Dao phi và Thanh Dương có thể lợi dụng Hàn Vương để hại ta!

   bỗng nhắm mắt, nhìn gương mặt giàn dụa nước mắt của ta, sau đó hé môi dằn từng từ: “Thị vệ trấn thủ thành nàng tự mình xuất cung cầm lệnh bài của tướng trấn thủ hoàng đô.”

   Trong lòng ta giật mình, sửng sốt… Ha, ta từ lâu, Dao phi có năng lực biến chuyện này thành ta tự ý xuất cung, nhưng nghĩ lại có thể như vậy!

   Lệnh bài của tướng trấn thủ hoàng đô, lệnh bài của Cố Khanh Hằng…

   Bây giờ huynh ấy là thủ lĩnh ngự lâm quân, trong ngoài hoàng đô đều thuộc quyền quản lý của huynh ấy, đó chẳng qua chỉ là chiếc lệnh bài nho . Huynh ấy đưa ai cũng rất kì lạ, duy chỉ đưa cho ta là lạ, chỉ bởi Hạ Hầu Tử Khâm hiểu nhất về mối quan hệ giữa ta và Cố Khanh Hằng.

   Ta ngàn tính vạn tính cũng ngờ Cố Khanh Hằng mà bọn họ cũng đưa vào mưu này! Xuất cung chỉ cần cỗ xe ngựa, thị vệ nhận ra ta nhưng nhận ra cung tỳ bên cạnh ta cho nên Thanh Dương mới mặc y phục của cung tỳ tiến cung, đúng ? Trước nay ta chưa từng nghĩ, hóa ra lần này ta lại tự nhiên thoải mái ra ngoài từ cánh cổng hoàng cung.

   Hạ Hầu Tử Khâm qua Cảnh Thái cung, phát ta  ở đó, chỉ cần nghe ngóng chút liền biết ta xuất cung, còn đến dịch quán. Thậm chí cần ai dẫn tới. Sau đó tất cả mọi thứ đều trở nên ràng, hợp lý.

   Đầu ngón tay ta run run, bọn họ làm thế nào để lấy được lệnh bài của Cố Khanh Hằng.

   Ngước mắt nhìn , ta hỏi bằng giọng run rẩy: “Khanh Hằng đâu?”

   Ta là mục tiêu của bọn họ, bọn họ muốn đẩy bàn tay gây tội ác về phía Cố Khanh Hằng, nhưng dù ta hận nữa bây giờ có thể làm gì chứ?

   Trong đôi mắt của Hạ Hầu Tử Khâm lên nỗi đau, nghiến răng : “Bây giờ nàng vẫn chỉ nghĩ đến sao? Ha, muốn làm tòng phạm của nàng đương nhiên phải trả giá. Ngược lại trẫm muốn hỏi, nàng hy vọng trẫm khép tội danh cấu kết với giặc phản quốc.”

   Ta chịu được, loạng choạng cái. Cấu kết với giặc phản quốc? Ha, ta đến thăm Hàn Vương, vương gia của Bắc Tề, như vậy có phải ta cũng cấu kết với giặc phản quốc ?

   Cười chán nản, ta : “Hoàng thượng cũng cho rằng như vậy sao? Thế người nghĩ thế  nào về thần thiếp và Hàn Vương? Thần thiếp và y hoàn toàn trong sạch.”

   “Vậy ư? Nghĩa là nàng hoàn toàn quan tâm tới y?”

   nhìn vào mắt ta, ánh mắt đột nhiên trở nên sắc lạnh, lớn: “Người đâu?”

   chẳng chẳng rằng, sải bước tiến lên, rút ‘xoẹt’ thanh bội kiếm nơi thắt lưng của thị vệ rồi xoay người sải bước vào phòng của Hàn Vương. Ta giật mình hoảng hốt, muốn làm gì?

   “Hoàng thượng!” Lý công công cũng sợ đến nỗi mặt trắng bệch, do dự giây láy,cuối cùng cũng vội vàng đuổi theo.

   Ta chạy theo . điên rồi ư? có thể giết ta nhưng nào có thể đụng tới Hàn Vương chứ! Lúc ấy, chính nếu Hàn Vương chết tại thiên triều Bắc Tề và thiên triều chắc chắn khai chiến! Vậy bây giờ, quên rồi ư? Sao có thể tự cầm kiếm xông lên?

   Trước tình thế cấp bách, ta quay đầu với thị về phía sau “Còn mau ngăn Hoàng thượng lại!”

   Hai thị vệ sững người nhìn nhau.

   Hạ Hầu Tử Khâm cười gằn: “Bây giờ rốt cuộc ai là Hoàng thượng? Các ngươi còn ngây ra đó làm gì? Kéo Đàn phi ra cho trẫm!” chỉ dừng bước.

   Ta giật mình sợ hãi, bước nhanh hơn nhưng nghe tiếng bước chân đằng sau dồn dập. Sau đó có bàn tay đưa ra, kéo mạnh ta lại, người : “Nương nương, xin đắc tội!’

   “Hỗn xược! Thả bản cung ra.” Ta vùng vẫy nhưng đâu thể chống lại được sức lực của họ.

   Ta ra sức ngăn cản như vậy, có phải trong mắt là ta vô cùng lo lắng cho Hàn Vương? Song nào biết ta chỉ muốn phạm sai lầm, muốn thiên triều và Bắc Tề khai chiến. những điều này, Hạ Hầu Tử Khâm, chàng có hiểu ?

   Cung nhân của Bắc Tề tiến lên định ngăn cản nhưng hùng hổ như vậy, ai nấy đều dám cản lại.

   Bất lực nhìn xông vào phòng, đột nhiên ta lo lắng hô lên: “Thanh Dương.”

   Bên ngoài truyền đến giọng của Tấn Vương: “ xảy ra chuyện gì? Tránh ra.”

   Ta chỉ cảm thấy cơ thể tê liệt, kịp nữa, kịp nữa rồi. Lúc này chỉ nghe thấy tiếng va chạm của binh khí vọng ra. Ta cảm thấy toàn thân chấn động, đúng thế, sao ta lại quên ta ra khỏi phòng như thế nào? Lúc đó Thanh Dương vẫn ở trong phòng.

   Trái tim treo lơ lửng càng thêm căng thẳng, ta túm lấy cánh tay thị vệ, hét lớn: “Còn mau lên! Hoàng thượng bị…” Vội im miệng, , sao ta có thể Hoàng thượng bị thương…

   “Nương nương!”

   Quay đầu, thấy Tấn Vương vội vàng xông tới, đá bay thị vệ dìu ta, lo lắng : “ xảy ra chuyện gì?”

   Lúc này, ta cũng kịp giải thích nữa, chỉ : “Vương gia, Hoàng thượng ở trong đó..”

   Tiếng động bên trong rất lớn, tin rằng ta chỉ cần như vậy, thông minh như Tấn Vương chắc chắn hiểu. Y nhăn mặt, thuận tay rút thanh kiếm của thị vệ bên cạnh, bay người qua.

   Ta nhìn thấy Hạ Hầu Tử Khâm hình như bị đánh bật ra ngoài, Tấn Vương giật mình, vội đưa tay ra đỡ lấy người .

   “Hoàng thượng.” Lý công công sợ hãi xông lên.

   Bên trong, giọng của Thanh Dương vang lên: “Thanh Dương vô ý làm Hoàng thượng bị thương, nhưng Hoàng thượng nên biết Đàn phi nương nương tự mình tới, liên quan đến vương gia. Người là Hoàng thượng của thiên triều, vương gia phải thần tử của người. Hôm nay, nếu người nhất định muốn gây hại đến vương gia của chúng nô tỳ, Thanh Dương bây giờ thế đơn lực mỏng cũng chẳng có cách nào. Có điều Hoàng thượng nên hiểu , người ra tay như thế nào. Chẳng nhẽ Hoàng thượng thực để hai nước bất hòa vì nữ nhân?”

   Ta khẽ thở phào, như vậy, Hạ Hầu Tử Khâm chắc làm Hàn Vương bị thương.

   Hạ Hầu Tử Khâm ngoái đầu nhìn về phía ta, ta chỉ cản thấy toàn thân chấn động, nghe lạnh giọng : “Hồi cung.”

   “Hoàng thượng!” Thanh Dương từ trong phòng  bước ra, đưa đồ trong tay cho , “Đây là đồ nương nương để rơi giường của vương gia.”

   Ta nhìn kĩ, quả nhiên là lệnh bài mà Hạ Hầu Tử Khâm .

   Ta nặng nền ‘hừ’ tiếng, tất nhiên đưa tay ra nhận, Lý công công do dự giây lát rồi cầm lấy.

   Cho tới khi Tấn Vương dìu sải bước ra ngoài, ta vẫn chưa phản ứng lại được. Nhìn thấy khóe miệng Thanh Dương lộ ra nụ cười thắng lợi, cuối cùng ta kìm được, nghiến răng: “Vì sao?”

   Nàng ta bước lên, kìm thấp giọng : “Thanh Dương còn có thể vì sao? Thanh Dương là người Bắc Tề, đương nhiên muốn giúp quận chúa. Bây giờ quận chúa đến, bên cạnh Hoàng thượng của các người đương nhiên chỉ có thể còn lại mình quận chúa. Còn vương gia…” Nàng ta vừa vừa quay đầu nhìn về phía căn phòng của Hàn Vương, lại : “Đối với vương gia, ngươi chẳng qua chỉ là hoa chiếu trong gương, trăng nơi đáy nước, đến khi vương gia hồi quốc, tất cả mọi thứ đều chỉ còn là quá khứ.”

   Ta sững sờ, thấy nàng ta đứng thẳng người, cao giọng : “Thu dọn đồ đạc, trở về Bắc Tề.”

   Chỉ thấy người “Thanh Dương nương, vương gia …”

   còn chưa xong, Thanh Dương ngắt lời: “Về phía vương gia, ta tự mình , bây giờ vương gia còn bệnh, mọi việc đều do ta quyết, mau thu dọn.”

   Dứt lời, nàng ta nhìn ta, xoay người vào phòng của Hàn Vương.

   Phía sau truyền đến giọng của thị vệ: “Nương nương, xin nương nương hồi cung.”

   Ha, e rằng đây là lần cuối cùng ta nghe họ gọi ta tiếng ‘nương nương’. Chuyện sau khi hồi cung, ai biết chứ?

   Ta đứng lên, ra ngoài.

   “Nương nương, nương nương…” Vãn Lương xông lên, kêu ta lại “rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   Xảy ra chuyện gì, phải dăm ba câu có thể ràng, ta cũng biết nên thế nào với Vãn Lương. Chán nản lắc đầu, ta hất tay nàng ta, cất bước ra ngoài.

   “Nương nương..” Vãn Lương vẫn muốn đuổi theo nhưng bị thị vệ phía sau ngăn lại, bọn họ : “Phu nhân xin dừng bước.”

   đường, ta cố gắng nghĩ nghĩ lại tất cả những chuyện xảy ra. Mũi nhọn chĩa về phía ta và Cố Khanh Hằng, quả đều do Dao phi gây ra.

   Lần Cố Khanh Hằng mạo phạm ả ta ở Thượng Lâm uyển, ả vẫn nhớ . Khi đó, ta cảm thấy ả chịu để yên như vậy, nhưng ngờ ả ra tay.

   đáng tiếc, ta và Hạ Hầu Tử Khâm phải vất vả để tìm kế giữ vị trí trấn thủ hoàng đô cho Cố Khanh Hằng, song lại bị ả ta làm xáo trộn, tất cả trở nên lộn xộn.

   Ha, vậy đến vở kịch của Thiên Lục cũng uổng công diễn rồi.

   Dao phi à Dao phi, ta biết rốt cuộc là ả ta ngu ngốc hay chỉ giả vờ ngu ngốc! Nếu ả ta thực Hạ Hầu Tử Khâm, sao lại làm chuyện như vậy?

   Hạ Hầu Tử Khâm…

   Cẩn thận vén rèm xe, xe ngựa phía trước rất nhanh ta cũng biết lúc này nghĩ gì. Khẽ đưa tay vuốt ngực, nơi này của ta rất đau, rất đau. Nghĩ đến, nước mắt lại rơi. Có lẽ từ đến giờ, ta chưa từng khóc như vậy. Đúng ? Là bởi

   Ta và ở bên nhau lâu đến vậy, cũng chưa từng suy nghĩ kĩ về tình cảm của chính mình, nhưng hôm nay xảy ra chuyện, ta mới phát người ta quan tâm nhất vẫn là .

   Quan tâm có tin ta , quan tâm có khiến Hàn Vương bị thương , quan tâm chiến tranh giữa thiên triều và Bắc Tề… đó đều là vì muốn tốt cho , chẳng phải ư?

   Cuối cùng đến hoàng cung, lúc ta xuống xe ngựa, nhìn thấy bóng dáng mảnh mai bước tới. Tấn Vương dìu xuống , liền nghe thấy có người : “Hoàng thượng, người về rồi!”

   Đêm khuya, ta nhìn nữ tử đó nhưng nghe giọng liền biết đó là Dao phi.

   Hạ Hầu Tử Khâm : “Sao nàng ở đây?” điềm tĩnh hỏi, che giấu tức giận.

   Ta chỉ cảm thấy căng thẳng, Dao phi lên tiếng: “Hoàng thượng, thần thiếp lo lắng cho người.”

   lại : “Trẫm sao, nàng về cung trước .”

   “Hoàng thượng!” Dao phi tiến lên kéo tay , lát sau lại kêu lên kinh hãi: “Hoàng thượng sao vậy? Sao tay lại lạnh thế?”

   “Trẫm…” định cất lời, liền thấy người vội vàng chạy đến, lại gần ta, ta nhìn , là Toàn công công. Xem ra Thái hậu cũng biết chuyện này.

   Toàn công công quỳ xuống trước , : “Nô tài tham kiến Hoàng thượng! Hoàng thượng, Thái hậu mời Đàn phi nương nương tới Hy Ninh cung…”

   Quả nhiên… xem ra Thái hậu muốn thẩm vấn ta ngay trong đêm.

   Trong mắt Tấn Vương lóe lên tia kinh ngạc, vừa định lên tiếng liền nghe thấy Hạ Hầu Tử Khâm : “Vừa hay, trẫm cũng cùng qua!” nhìn Tấn Vương, cất tiếng: “Nhị đệ về trước .”

   “Hoàng thượng!” Tấn Vương bước lên dìu , khẽ : “Thần cũng cùng.”

   Nhưng rút tay ra, khẽ cười: “ cần đâu!”

   Tấn Vương sững người, cuối cùng cũng dừng chân. sải bước lên trước, Dao phi vội đuổi theo, gọi : “Hoàng thượng, thần thiếp cũng cùng.”

   Ta nghe thấy : “Hy Ninh cung thích hợp để nàng !” vẫn quan tâm tới khúc mắc giữa Dao phi và Thái hậu. biết vì sao, sau khi nghe thấy thế, trong lòng ta cảm thấy khó chịu.

   Giọng của Dao phi có vẻ rất vui, nàng ta cười rồi ôm lấy cánh tay : “Có Hoàng thượng, thần thiếp sợ. Trái tim của thần thiếp đều đặt nơi Hoàng thượng.”

   Nàng ta vừa vừa cố ý nhìn ta, trong đáy mắt lên vẻ khiêu khích. Ta hận thể tiến lên tát cho ả cái, nữ tử như vậy quá nham hiểm.

   Ta thể tưởng tượng được ả chính là Phất Hy tốt đẹp nhất trong lòng Hạ Hầu Tử Khâm.

   “Nương nương, xin mời!” Toàn công công bước tới, với ta.

   Lúc này ta mới bừng tỉnh, gật đầu, cất bước lên. Lúc qua Tấn Vương, ta nghe thấy y khẽ gọi tiếng “nương nương.”

   Ta cười với y. “Bản cung làm.”

   xong, nhìn y nữa, ta bước thẳng về phía trước. trốn được, vậy chỉ có thể đối mặt…

   Hy Ninh cung im ắng bề.

   Khi chúng ta bước vào, nhìn thấy ngoài Thái hậu còn có cung tỳ trước mặt bà. Ta nhận ra, chính là cung tỳ Thái hậu sai mời Dao phi hồi cung lúc ban ngày.

   Mọi người tiến lên hành lễ. Thái hậu bất mãn nhìn Dao phi nhưng cuối cùng gì. Hạ Hầu Tử Khâm bước lên rồi ngồi xuống, Dao phi ngồi, ngoan ngoãn đứng bên cạnh .

   Thái hậu ngoái đầu nhìn ta. Ta nhận thấy bà thất vọng đến nhường nào.

   “Thái hậu…”

   Bà xoay người, lạnh giọng : “Qùy xuống!”

   Lần này, bà còn xông lên tát ta, đến ra oai phủ đầu bà cũng chuẩn bị dành cho ta. Đương nhiên ta biết điều này có nghĩa là gì. Do dự giây lát, cuối cùng ta quỳ xuống.

   Thái hậu lại lên tiếng nhưng phải với ta: “Ngươi hãy thêm lần nữa cho Hoàng thượng nghe những lời ngươi nghe thấy.”

   “Vâng.” Cung tỳ quỳ bên cạnh run cầm cập : “Hôm nay, Thái hậu sai nô tỳ mời Dao phi nương nương hồi cung. Lúc nô tỳ cùng nương nương trở về gặp Đàn phi nương nương. Dao phi nương nương Hàn Vương bị trọng thương, còn Hàn Vương vì cứu nương nương nên cánh tay phải bị thương, e rằng ổn…”

   Nàng ta càng , giọng càng run rẩy. Thỉnh thoàng lại nhìn về phía ta như thể ta đột nhiên xông lên đánh. Ha, ta thể thừa nhận những điều nàng ta đều là , ít nhất là cho tới bây giờ, nàng ta thêm mắm dặm muối.

   Cung tỳ đó nắm chặt hai tay, vẻ sợ hãi, xoay người dập đầu với ta: “Nương nương, từng câu của nô tỳ đều là , nương nương đừng trách nô tỳ…”

   Ta cười khẩy, bây giờ đáng sợ nhất chẳng phải là những lời như thế này ư?

   Giọng nặng nề của nam tử vang lên: “ tiếp .”

   Cung tỳ vô cùng sợ hãi, vừa khóc vừa : “Nô tỳ nhìn thấy, thấy lo lắng gương mặt nương nương…”

   Ta thừa nhận, khi nghe thấy Dao phi nhắc đến thương thế của Hàn Vương, sắc mặt ta từng có vẻ lo lắng. Ta cho rằng đó là lẽ thường của con người, chẳng phải sao?

   Hạ Hầu Tử Khâm nặng nề ‘hừ’ tiếng, cất lời: “Cho nên dù trẫm buổi tối qua Cảnh Thái cung, nàng cũng kiềm chế được mà chạy ra ngoài thăm y?”

   “Thần thiếp có.” Ta ra sức lắc đầu.

   Thái hậu hít sâu hơi rồi : “Đàn phi, ngươi quả khiến ai gia thất vọng!” Cuối cùng bà xoay người, bước tới chỗ ta, đưa tay ra giữ cằm ta rồi cau mày : “Ngươi quên những lời ai gia với ngươi, ngươi quên hết.”

   Lắc đầu, , ta quên, ta quên…

   Thái hậu thu tay lại, vừa định lên tiếng có người tiến vào với bà: “Thái hậu, cung tỳ đó vẫn chịu nhận tội.”

   Cung tỳ… Ta giật mình sửng sốt, Triêu Thần.

   Ta quay đầu, hét lớn: “Các ngươi làm gì Triêu Thần?”

   Nhận tội? Đương nhiên ta biết bọn họ muốn nàng ấy nhận tội gì! Triêu Thần cũng bị đưa tới dịch quá nhưng lại được đưa về trước ta bước, đúng ? Ta chỉ cảm thấy có chút sợ hãi.

   Thấy Thái hậu lạnh giọng : “Vậy tiếp tục đánh, đánh đến khi nào nó mới thôi!”

   “Thái hậu, Thái hậu…” Ta sợ hãi tiến lên túm lấy tay bà, cầu xin “Xin người đừng đánh, thần thiếp cầu xin người.”

   Ta biết, những người bên ngoài nhất định đánh nàng ấy cật lực, nhất định như vậy. Bọn họ muốn tranh đoạt với ta nhưng lại làm liên lụy đến bao người bên cạnh ta.

   Thái hậu lạnh lùng với người bên ngoài: “Truyền lệnh xuống dưới, đánh mạnh cho ta.”

   Đột nhiên ta cảm thấy căm phẫn, hét lớn: “Lẽ nào Thái hậu muốn dùng nhục hình bức cung sao?”

   “Hỗ xược.” Bà tức giận nhìn ta, “Ngươi dám như vậy với ai gia!”

   Người bị đánh đến sắp chết rồi, ta còn gì dám chứ? Ngẩng lên, nếu Thái hậu muốn đánh ta đánh , ta chỉ cầu xin giữ  lại mạng cho Tang Tử!

   Thái hậu tiến lên bước, đột nhiên thấy có người : “Thái hậu, Hàn Vương sai người đến chào từ biệt.”

   Thấy hai đồng tử của Thái hậu hơi co lại còn Hạ Hầu Tử Khâm ‘hừ’ tiếng. Ngược lại Dao phi cất lời : “Vương huynh muốn rồi à?”

   Ta giật mình, bây giờ là buổi tối, để sáng mai hãy .

   Người bên ngoài : “Hàn Vương sáng sớm mai khởi hành, sợ là ngày mai sớm quá, tiện đến chào Hoàng thượng và Thái hậu nên tối nay đến.”

   Thái hậu ngừng giây lát rồi lên tiếng: “Ai gia biết rồi, ngươi về lại là Hoàng thượng nghỉ ngơi, sáng sớm mai, Hoàng thượng đích thân đưa tiễn.”

   “Vâng!” Người bên ngoài lui xuống.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 44,2
   Type: Thanh Lam
   Beta : yuki77
   Ta bỗng cảm thấy chán nản, e là đến lúc Hàn Vương rồi vẫn biết chuyện xảy ra hôm nay! Thanh Dương chắc chắn giấu y.

   Thái hậu nhìn ta, quay người với Hạ Hầu Tử Khâm: “Hàn Vương thực thích nàng ta sao? Ai gia thấy, chi bằng Hoàng thượng tặng nàng ta cho .” Lúc bà , ánh mắt luôn đặt lên người Dao phi.

   Đúng thế, Bắc Tề tặng nữ nhân cho thiên triều, thiên triều cũng tặng lại người, việc này công bằng biết bao!

   Sắc mặt Dao phi trắng bệch, ả vội : “Điều này sao có thể. Nàng ấy là phi tử của Hoàng thượng, làm như vậy tổn… tổn hại đến thể diện của Hoàng thượng.”

   Thái hậu ‘hừ’ tiếng. “Hoàng thượng chưa từng lâm hạnh với nàng ta, tùy tiện chỉ định thân phận rồi tặng là được, đối với bên ngoài tất nhiên có thể Đàn phi bị bệnh qua đời. Chỉ cần Hàn Vương vui vẻ là được.”

   “Thái hậu…” Dao phi sửng sốt nhìn bà, sau đó lại quay sang nhìn Hạ Hầu Tử Khâm. “Hoàng thượng…”

   Ta cũng nhìn chằm chằm về phía , muốn tặng ta cho Hàn Vương như lời Thái hậu sao?

   Đột nhiên đứng lên, bước tới chỗ ta. Ta giật mình, cơ thể bất giác hơi nghiêng về phía sau. đưa tay ra, túm chặt lấy cằm ta, nghiến răng : “Đây là điều nàng mong muốn hả?”

   Ta sững sờ giây lát, lắc đầu. Còn hiểu ư, đây sao có thể là điều ta muốn chứ?

   cười lớn, đứng thẳng người, : “Rất tốt, trẫm làm như nàng muốn. Tước phong hiệu Đàn phi, biếm vào lãnh cung.”

   nhàng câu ngắn gọn. Còn ta chỉ cảm thấy trong lòng đau đớn đến mức thể thở được.

   là như vậy đấy, thứ thể đạt được cũng cho , vì thế mới tặng ta cho Hàn Vương, dù ta phải ở lãnh cung cả đời, cũng thả ta

   “Hoàng thượng!” Dao phi hân hoan gọi , khóe miệng nở nụ cười đắc ý.

   Thứ ả ta muốn chẳng phải chính là khiến ta rời khỏi ư? Giống như Thanh Dương , ả ta đến, bên cạnh Hạ Hầu Tử Khâm chỉ có thể có mình ả. Người đầu tiên là ta, người tới là Diêu thục phi, Thiên Phi, Thiên Lục… Thế nhưng ta nên cảm ơn ả ta ? Cám ơn vì coi trọng ta như vậy, loại bỏ ta mà phải hao tâm tốn sức đến thế.

   Thanh Dương thương Hàn Vương như vậy mà đến Hàn Vương cũng đem ra sử dụng, dễ dàng.

   Ta lẩm bẩm: “Cuối cùng Hoàng thượng cũng tin thần thiếp…”

   Cơ thể hơi chao đảo, ta định giơ tay ra đỡ theo bản năng nhưng tự chống lên mép bàn. Nghe thấy Thái hậu : “Việc này suy cho cùng là việc hay ho gì, truyền ra bên ngoài, Đàn phi nương nương mạo phạm ai gia là được, Hoàng thượng thấy thế nào?”

   Hình như tập trung, nghe Thái hậu , mới sực tỉnh, khẽ ho tiếng: “Mẫu hậu phải!”

   “Thái hậu, Thái hậu, cung tỳ đó , có lời muốn .” Bên ngoài có người kêu lên.

   Ta chỉ cảm thấy trong lòng sợ hãi, kinh ngạc nhìn ra ngoài.

   Thái hậu cất tiếng: “Đưa vào!”

   Hai thái giám lôi Triêu Thần lên, Ta thấy nàng ấy bị đánh cho thê thảm, ra hình dạng gì nữa, chỗ nào cũng là vết thương, chỗ nào cũng là máu.

   “Triêu Thần…” Ta nhào qua gọi nàng ấy.

   Triêu Thần yếu ớt mở mắt, nhìn thấy ta, khóe miệng nở nụ cười cách khó khăn, vươn tay ra nắm chặt tay ta. Hơi thở mỏng manh, nàng ấy cất tiếng : “Nương nương, nô tỳ…nô tỳ gì, nô tỳ vu… vu oan cho người…”

   Cả bàn tay ta đều là máu. Đây chính là lời nàng ấy muốn vào để , đây chính là câu cuối cùng nàng ấy muốn với ta.

   “Triêu Thần! A…” Ta điên cuồng ôm lấy thân thể nàng ta, bật khóc nức nở, gào lớn: “Cứu Triêu Thần! Mau cứu Triêu Thần …”

   Tại sao phải tàn nhẫn đến vậy? Triêu Thần, Triêu Thần…

   “Lôi xuống!” Thái hậu giận dữ .

   “Vâng!” Hai thái giám tiến lên, ta ra sức ôm cơ thể của Triêu Thần, cuối cùng cũng thể túm được tay Triêu Thần.

   Vãn Lương rồi, Triêu Thần chết rồi… Ha, bây giờ ta mới thực lĩnh hội được lời của Tô Mộ Hàn năm đó. Cửa vào thâm cung sâu tựa biển, có những người chỉ né tránh kịp.

   Cơ thể khẽ lảo đảo, ta chẳng còn chút sức lực, ngã nhào xuống đất.

   Hạ Hầu Tử Khâm lên tiếng: “Người đâu, đưa nàng ta tới lãnh cung.”

   Ta biết cuối cùng là ai tiến vào, lôi ta ra ngoài. Ta muốn vùng vẫy nhưng chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, còn biết gì nữa. Ta mơ màng cảm thấy trước mắt đều là Triêu Thần toàn thân đầy máu. Lòng đau nhói, ta nghẹn ngào gọi: “Triêu Thần…”

   Ngồi bật dậy, ánh sáng rực rỡ bên ngoài chiếu vào, ta nhắm mắt lại theo phản xạ. sáng rồi, buổi sáng ngày thứ hai.

   Cảm thấy giường cứng quá, cúi đầu nhìn mới thấy giường chỉ phủ lớp khăn trải giường rất mỏng. Ngủ tiếp, dường như ta còn cảm giác. Nước mắt lại ngừng tuôn trào, Triêu Thần… Triêu Thần..

   Trong lòng gọi tên Triêu Thần hết lần này đến lần khác, nhưng đáng tiếc, nàng ta mãi mãi thể nghe thấy. Ta cắn chặt răng, chỉ cảm thấy toàn thân run rẩy mãi thôi.

   Lúc này, nghe thấy tiếng bước chân người, ta kinh ngạc ngước nhìn, thấy Dao phi tươi cười tiến vào.

   Lau nước mắt, ta cảnh giác nhìn nàng ta, lạnh lùng : “Ngươi tới làm gì?”

   Ả ta cười: “Hôm qua ngươi đến gấp quá, chỗ này chưa thu dọn. Hôm nay bản cung đặc biệt gọi người tới dọn dẹp, ha, chỉ có lần này, tuyệt đối có lần sau. Hoàng thượng hạ lệnh, sau này ai được phép đặt chân vào lãnh cung này. Kẻ nào trái lệnh, chém!”

   Ta chỉ cảm thấy sửng sốt, thấy ả ta quay lại với người phía sau “, dọn dẹp sân trong cho Đàn phi nương nương của trước kia, trong này lát nữa dọn dẹp, bản cung còn có vài lời riêng tư muốn với nàng ta.”

   “Vâng!” Người phía sau đáp rồi lui ra.

   Ta lạnh lùng nhìn ả, ả và ta có gì để ?

   Thấy dáng vẻ của ta, ả khẽ cười, : “Ôi, nhìn bản cung như vậy làm gì? Tất cả mọi thứ chẳng phải là quả đắng ngươi tự tìm đến ư?”

   “Liễu Phất Hy!” Ta nghiến răng nhìn ả.

   A có vẻ kinh ngạc lắm, chỉ chầm chầm bước lên, nhìn ta chăm chú rồi : “Biết thân phận của bản cung thế nào? Chẳng phải Hoàng thượng cũng biết sao, quan trọng là Hoàng thượng bản cung, điều này là đủ rồi.”

   Ta đứng bật dậy, lên tiếng: “Nhưng ngươi chàng,”

   bậy?” Ả ta cất cao giọng đến chói tai “Nếu bản cung chàng, sao có thể lựa chọn trở về bên cạnh chàng!”

   Ta cười gằn “Nếu chàng, ngươi cùng Thanh Dương diễn màn kịch này. Ngươi nên , việc lần này nếu xử lý tốt, thể diện của Hoàng thượng cũng còn. Chàng là thiên tử, ngươi muốn chàng tiếp nhận màn tấn công này thế nào đây? Nếu ngươi chàng, vu oan cho ta cũng sao, nhưng nên vu oan cho Cố Khanh Hằng! Hoàng thượng muốn giao binh quyền của hoàng đô cho y, ngươi thể biết!”

   A bị ta cho sửng sốt, hồi lâu sau mới nghiến răng : “ nhậ ra Hoàng thượng biếm ngươi vào lãnh cung rồi, ngươi còn có thể những lời này!”

   Thế ư? Ta cũng biết vì sao lại như vậy. Đối với , trong lòng ta đương nhiên có oán trách, trách tin ta, nhưng ta chưa bao giờ giống Dao phi, vì cái gọi là tình , việc gì cũng có thể làm.

   Thấy ta im lặng, ả ta lại : “Bản cung cho ngươi biết, đừng tưởng chỉ dựa vào ngươi là có thể bước vào trái tim của Hoàng thượng. Trước đây chàng chỉ ta, sau này cũng chỉ có thể ta!” Lúc ả lời này, đôi mắt chuyển sang màu đỏ, ngữ khí hùng hổ, hăm dọa.

   Trước mặt ta và trước mặt Hạ Hầu Tử Khâm, ả ta là hai người hoàn toàn khác biệt. Có điều ta đột nhiên cảm thấy yên tâm, ả ta trong ngoài bất nhất, ngày lộ chân tướng. Hạ Hầu Tử Khâm phải kẻ ngốc, chắc chắn biết.

   Ta cười nhạo tiếng, : “Ta chỉ thấy tò mò, năm đó chẳng phải ngươi được phong làm công chúa hòa thân với Bắc Tề ư? Làm thế nào lại…” Ta tin ả ta thực được gả cho Hoàng đế Bắc Tề. Hoàng đế Bắc Tề tuyệt đối tặng phi tử của mình cho Hạ Hầu Tử Khâm, nếu ông ta cũng phí tâm tư để ả ta giả trang thành em ả.

   Em … Trong lòng ta bàng hoàng, lẽ nào…

   Ả nhìn ta, lạnh giọng : “Năm đó, ta và Hoàng thượng có tình cảm với nhau, chỉ đáng tiếc Thái hậu chấp nhận hôn này, còn dốc sức kéo ta khỏi Hoàng thượng. Hừ, phong làm công chúa hòa thân ư? Ta cũng phải đến Bắc Tề mới biết. Phất Dao thương xót cho tình cảm của ta, thay ta vào cung, chỉ đáng tiếc Phất Dao phận mỏng, vào cung chưa đầy năm bị bệnh mà chết. Nếu có Phất Dao, sao có thể có ta của bây giờ?”

   Quả nhiên là vậy, thế nhưng ta hiểu: “ như vậy, vì sao ngươi trở về tìm chàng?” Ả ta hoàn toàn có thể trở về nhưng lại làm vậy.

   Ả ta cười lạnh, lên tiếng: “Trở về? Trở về làm gì? Để Thái hậu đuổi ta lần nữa à? Ha ha, ngươi xem bây giờ chẳng phải rất tốt ư?”

   Lúc này ta mới sững người, hóa ra người chủ động tiến cử với Hàn Vương vốn phải cha ả, mà chính là bản thân ả. Ha, bây giờ Hạ Hầu Tử Khâm là hoàng đến của thiên triều, Liễu lão gia đó nhất định mong gả được con , cơ hội tốt như vậy, sao ông ta lại làm chứ?

   Ả ta lại : “Ta ngờ, người đầu tiên phải đối phó khi trở về lại là ngươi.”

   Trong lòng ta kinh hãi, ả ta vậy là có ý gì?

   Ả ta lại cười. “Ha ha, ngươi cho rằng sau này còn ai có thể giành phần thắng với ta?”

   Ả ta có sủng ái của Hạ Hầu Tử Khâm, lại có thêm thân phận là quận chúa Bắc Tề, đúng thế, ai có thể tranh giành với ả?

   Ta cười gượng, “Chỉ đáng tiếc, ngươi còn là Phất Hy của ngày xưa.” Qua lời kể của Hạ Hầu Tử Khâm, ta biết Phất Hy trước kia tốt đẹp nhường nào, sao có thể như ả ta bây giờ?

   Thời gian năm năm, những thứ có thể thay đổi quả quá nhiều.

   Song ả ta : “Vậy thế nào chứ?”

   Đôi mắt ấy nhìn ta chằm chằm, trong đáy mắt đầy vẻ xem và coi thường.

   Lặng lẽ nắm chặt tay, Triêu Thần, lúc này ta vốn nên báo thù cho ngươi, nhưng ta phải kiềm chế, ta phải nhẫn nhịn. Ta vĩnh viễn quên những lời ta với nàng ta khi đó, ta vẫn chưa tìm cho nàng ta cuộc hôn nhân tốt đẹp phải để nàng ta ra . Triêu Thần, ngươi đừng hận ta!

   Ta quên mối hận này, nhất định quên!

   Đầu…

   Thầm nghiến răng nhưng chỗ nào cũng đau đớn.

   Dao phi xoay người, : “Ngươi còn biết à? Hoàng thượng tấn phong Tích tần làm quý tần, ha, nghe khi bản cung còn chưa tới, nàng ta dựa vào bộ y phục giống của bản cung, gảy cùng khúc nhạc mới thu hút được chú ý của Hoàng thượng. Bây giờ bản cung đến, cho dù tấn phong nàng ta làm quý tần thế nào chứ?” Ả ta lại nhìn ta, tiếp: “Đến Đàn phi ngươi, bản cung còn có thể lật đổ, còn phải sợ nàng ta à?”

   Thiên Lục lại được thăng tước vị, e rằng đó là ý của Thái hậu. Ta thất thế nên Thái hậu mới phải vội vàng bồi dưỡng thêm người.

   Ta cười khẩy trong lòng, ả ta lật đổ được ta chẳng qua vì Hạ Hầu Tử Khâm vốn có khúc mắc với Hàn Vương. Còn ả ta muốn lật đổ Thiên Lục, chỉ có thể hạ thủ từ chỗ Cố Khanh Hằng. Điểm này e rằng ả ta vẫn biết. Đúng thế, chuyện Thiên Lục thích Cố Khanh Hằng có mấy người trong hậu cung biết chứ? Chỉ đáng tiếc, lần này để trừ bỏ ta, đến Cố Khanh Hằng mà ả ta cũng ngại tính kễ. Nhưng e là lúc này trong lòng Thiên Lục vẫn căm hận. Bây giờ Thiên Lục có điểm yếu, ta muốn xem xem, Dao phi làm thế nào để hạ bệ nàng ta.

   Ngoài Thiên Lục, hậu cung còn có Diêu thục phi, Thiên Phi rốt cuộc có bản lĩnh lớn đến nhường nào?

   Lần này nếu có Thanh Dương, ả ta cũng đừng hòng lật đổ ta. Ta đưa mắt nhìn ra ngoài, tối qua, Bắc Tề cho người đến , sáng hôm nay khởi hành, vậy lúc này, có lẽ Hàn Vương rời rồi. Dao phi bây giờ cũng chỉ đơn thương độc mã. Thứ ả ta dựa vào chỉ là thương xót Hạ Hầu Tử Khâm dành cho ả ta, chỉ thế mà thôi.

   Bỗng nhiên nhớ tới lời Thiên Lục với ta, nam tử ngồi tít cao đó có thể bảo vệ cho ta chu toàn ? Lời này, bây giờ ta muốn cho ả ta nghe. Ả ta còn là Phất Hy năm đó, cũng còn là thế tử năm đó…

   Ta kìm được, cười phá lên, ả ta hơi ngạc nhiên nhìn ta, ta : “Nếu ngươi muốn từng người bên cạnh Hoàng thượng biến mất, vậy ngươi nên giữ lại cái mạng này của ta.”

   Nhưng ả ta cho là vậy: “Ngươi sai rồi, bản cung giữ lại mạng cho ngươi bởi bản cung hiểu , chỉ cần ngươi còn sống, Hoàng thượng mới có thể quên được ngươi.”

   Lời của ả ta khiến ta giật mình, xem ra ả ta cũng phải kẻ hồ đồ.

   Khi đó, tất cả mọi người đều tưởng ả ta chết, ta thấy Hạ Hầu Tử Khâm nhung nhớ ả, hoài niệm những điều tốt đẹp về ả, khi đó, ta người sống vĩnh viễn tranh lại với người chết. Hóa ra, ả ta cũng hiểu đạo lý này. Thế nhưng ả ta ngờ, cũng chỉ có người sống mới có thể khiến mọi chuyện xảy ra.

   Ả ta liếc nhìn ta, dằn từng chữ: “Ngươi phải ở trong lãnh cung cả đời, cả đời, ha!” Ả ta lại cười: “Có lẽ trong tương lai xa, có người tới làm bạn với ngươi!” Ả ta cười đắc ý rồi xoay người ra.

   Làm bạn? Ha, ả ta muốn tới ai?

   Cung tỳ thấy ả ta ra mới vội vàng tiến vào đổi khăn trải giường cho ta, câu, chỉ nhanh chóng làm xong mấy việc này rồi lại vội vã ra. Lãnh cung là nơi xúi quẩy biết bao, đến cung tỳ cũng muốn ở lại nơi này thêm khắc.

   Ta quay đầu nhìn tấm khăn trải giường vừa thay, tuy tốt hơn chút so với ngày hôm qua nhưng chung quy cũng chẳng ra làm sao.

   Đứng lát, ta vịn vào bàn rồi từ từ ngồi xuống, ngơ ngẩn rất lâu.

   Sau đó nhớ đến các cung nhân ở Cảnh Thái cung, cây đổ khỉ cũng tan đàn, biết họ bây giờ thế nào rồi? Hạ Hầu Tử Khâm cho bất cứ ai tới thăm. Còn Phương Hàm, nàng ta đâu? Là ta… khiến họ thất vọng.

   Ta rút từ trong tay áo ra túi gấm Tô Mộ Hàn đưa lúc tiến cung. Cái đầu tiên ta xem qua. Ngày ấy, ta chẳng qua chỉ là cung tỳ bé, còn Thiên Phi, Thiên Lục cũng chỉ là tiểu viện và mỹ nhân.

   Bây giờ, thời cơ coi như chín muồi.

   Cẩn thận mở mảnh giấy được gấp gọn gàng, bên viết ràng: Lời đồn về mệnh phượng hoàng.

   Ha, khóe miệng ta tủm tỉm cười, Tô Mộ Hàn luôn liệu việc như thần. Ta còn tưởng cần dùng tới túi gấm này, nhưng hóa ra đến khi ta ở lãnh cung vẫn phải dùng tới nó.

   Ta chỉ cần thả tin tức này ra ngoài, khi các phi tần trong hậu cung biết Tang phủ cất giấu mệnh phượng hoàng ánh mắt của tất cả bọn họ nhằm vào tỷ muội nhà họ Tang. Giờ đây bọn họ người là Vinh phi, người là quý tần, cũng đủ vốn để đấu.

   Năm đó, Cố đại nhân che giấu chuyện Tang phủ có mệnh phượng hoàng nên bây giờ ai dám , nhưng khi ta ra, chuyện này mặc kệ hay giả, đều có người tin và điều tra. Còn ta, ta mượn tay Thiên Lục để trừ bỏ Dao phi.

   Ta muốn báo thù cho Triêu Thần.

   Tin rằng vì chuyện của Cố Khanh Hằng, Thiên Lục cũng hận Dao phi tới tận xương tủy. Hơn nữa khi ta truyền tin đồn về mệnh phượng hoàng ra ngoài. Dao phi là người thế nào chứ? Ả ta tuyệt đối thể chấp nhận được tỷ muội của Tang gia! Huống hồ, Thiên Phi còn mang long thai, nếu Tang gia có mệnh phượng hoàng, vậy khi Thiên Phi sinh hạ hoàng tử, há chẳng phải chính là hoàng hậu ư?

   Dao phi… Ta nghiếng răng nhẩm tên ả ta… Đấu !

   Ta giơ tay gạt bộ ấm trà bàn, chỉ nghe tiếng ‘choang’, bộ ấm trà bằng sứ vỡ tan tành, những giọt nước bắn tung tóe rồi lan ra. Đứng lên, ta tới bên cạnh tủ, lật lật, quả nhiên nhìn thấy mồi lửa, thổi lên đốt sạch túi gấm ta vừa xem.

   Cái thứ hai, ta nghĩ cần xem nữa, ta đoán ra.

   Tô Mộ Hàn suy nghĩ chu đáo như vậy, vậy ta thua triệt để, song Thiên Lục à, ta tin nàng ta cũng phải hạng bình thường Dao phi động đến Cố Khanh Hằng, chĩa mũi nhọn và tỷ tỷ Thiên Phi dấu nhất của nàng ta mà nàng ta vẫn dốc toàn bộ sức lực, ta tin điều kì lạ này!

   Lồng ngực phập phồng dữ dội, đến bây giờ ta vẫn biết Hạ Hầu Tử Khâm xử lý Cố Khanh Hằng thế nào. Khanh Hằng… Nếu ta thể bảo vệ bản thân mình cũng cứu nổi huynh ấy. Chỉ hy vọng Thiên Lục có thể thay huynh ấy xả cơn giận này.

   Ta ngồi mình cho tới khi trời tối. Ngoài cung tỳ đưa cơm, có ai đến. Người đưa cơm cũng là cung tỳ câm điếc, cả ngày đầu bù tóc rối che hết cả gương mặt, ăn mặc cũng nhếch nhác. Ta nghĩ nơi lãnh cung này, chẳng ai muốn đến. giống như Dao phi Hạ Hầu Tử Khâm hạ lệnh, cho phép bất cứ ai tiếp cận nơi này.

   Đến người đưa cơm cũng chỉ vội vàng mang tới rồi lại vội vàng rời , tựa như chỗ này có bệnh dịch. Ta ràng chẳng có cảm giác muốn ăn nhưng vẫn phải cố ép bản thân ăn, chỉ bởi ta chưa thể chết, ta phải sống.

   Ở lãnh cung thể nghe được tin tức có liên quan đến , liên quan đến bọn họ. Còn ta chỉ tìm cơ hội để truyền tin mệnh phượng hoàng ra ngoài.

   Ta biết cuối mỗi tháng, trong cung số cung nhân đến lãnh cung quét dọn. Tuy họ chỉ làm biếng và dạo vòng nhưng chỉ cần có người là tốt rồi.

   nơi nào có thể lan truyền tin tức nhanh như trong cung. Nếu lần này Hạ Hầu Tử Khâm biết tin này được truyền ra từ chỗ ta, vậy bất luận là làm tổn hại đến Dao phi hay tỷ muội của Tang gia, hơn nữa còn có long thai trong bụng Thiên Phi, nhất định muốn chạy tới lãnh cung, tự tay giết chết ta nhỉ?

   …có nỡ ?

   Ta kìm được muốn cười, những ngày tháng được nhìn tức tối đến nghiến răng nghiến lợi thể quay trở lại rồi

   Bỗng nhớ đến Tô Mộ Hàn, bây giờ ta thảm hại như vậy, nếu y biết liệu có cười ta ? Ban đầu, là tự ta muốn tiến cung.

   Còn có Khanh Hằng…

   Ha, ta vừa cười vừa khóc. Bấm đốt ngón tay nhẩm tính, bây giờ mới chỉ trung tuần tháng Ba, từ giờ đến cuối tháng còn hơn chục ngày nữa.

   Từng ngày từng ngày trôi qua, chỉ mình ta ra ra vào vào trong lãnh cung. Tới tối ngày thứ năm, bên ngoài nổi gió. Ta rất sợ hãi, chỉ sợ đột nhiên lại có mưa và sấm sét. Sấm sét là thứ ta sợ hãi nhất.

   Ta co người giường, dám ngủ, quấn chăn ngồi dựa vào vách tường.

   Xung quanh rất yên tĩnh, tất cả chỉ có tiếng gió gào thét. Ánh trăng bên ngoài rất sáng, bóng nhành cây im khung cửa sổ lay động khiến người ta có cảm giác hoa mắt.

   lúc lâu sau vẫn chưa có mưa, chỉ có gió thổi rất lớn, ta cảm thấy mệt, khẽ nhắm mắt.

   lát sau, dường như nghe thấy tiếng cửa mở bởi gió thổi, ta giật mình mở choàng mắt, nhìn thấy bóng ngươi từ ngoài tiến vào.

   Ta bất giác túm chặt chăn, người đó càng lúc càng tới gần. Xung quanh ta, mùi long diên hương dần nồng lên.

   biết vì sao, ta đột nhiên cảm thấy sống mũi cay cay, bởi lâu gặp, ta rất nhớ . Nếu vì sao lúc này ta lại nhìn thấy bóng dáng của chứ? Lãnh cung, đâu phải nơi có thể đến! tin ta, hận ta mà!

   Lúc này, ở bên ngoài, tia sét rạch đường dài bầu trời. Cả căn phòng lóe sáng trong chớp mắt.

   “A…” Ta sợ hãi kêu lên, người trước mặt sải bước tiến lên, ôm chặt lấy cơ thể ta, hít hơi rồi : “A Tử, là trẫm!”

   Ta ngước mắt nhìn, gương mặt tuấn của vô cùng nét trước tầm mắt ta.

   Hạ Hầu Tử Khâm…

   Ta run rẩy túm lấy vạt áo của , chạm vào hình thêu rồng phức tạp phía , .

   “Đừng sợ, trẫm đến rồi!” khẽ thầm.

   Ta ngừng run rẩy nhìn , trong chốc lát, nước mắt đầm đìa “Chẳng phải Hoàng thượng tin thần thiếp sao?”

   ôm ta chặt, khẽ : “Nếu nàng ngốc hơn chút, trẫm tin nàng, nhưng nàng thông minh đến thế, sao có thể cầm lệnh bài của Cố Khanh Hằng rồi trắng trợn ra ngoài như thế chứ? Muốn xuất cung, Cố Khanh Hằng lại sẵn lòng giúp nàng, có rất nhiều cách, phải sao? Trẫm tin, dựa vào năng lực của nàng, lén ra ngoài cung phải là vấn đề.”

   Ta sững người, hóa ra đều biết.

   “Vậy Khanh Hằng…”

   “Lệnh bài của bị mất, trước khi xảy ra chuyện, với trẫm, chỉ sợ người lấy lệnh bài của ý.” , sau đó khẽ cười. “ ngờ vẫn bị trúng.”

   Chuyện lệnh bài, cũng biết ngay từ đầu?

   Ngước mắt nhìn , ta run rẩy hỏi: “Nếu ngay từ đầu huynh ấy , Hoàng thượng vẫn nghi ngờ thiếp chứ?”

   nghi ngờ.” trả lời rất kiên định “Hôm đó trẫm rút kiếm xông vào phòng Hàn Vương, nàng hét lớn ngăn cản trẫm. Người khác biết, chỉ có trẫm biết, phải nàng muốn phản quốc mà nàng sợ trẫm gây ra chiến tranh giữa hai nước.”

   “Huhu…” Ta kìm được bật khóc, ra sức túm lấy y phục của , nghẹn ngào : “Hoàng thượng đều biết, vì sao ngăn… Triêu Thần… Triêu Thần… nàng ấy...”

   ôm lấy ta, khẽ : “Triêu Thần là người của trẫm.”

   vừa dứt lời, ta liền nghe thấy giọng của người truyền vào từ phía cửa: “Nương nương!”
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 45
   Type: Thanh Lam
   Beta : yuki77
   Nương nương…

   Giọng quen thuộc xiết bao, chỉ mấy ngày ngắn ngủi nhưng hằng đêm đều quanh quẩn trong giấc mơ của ta. Mỗi lần giọng ấy vang lên bên tai, ta dám thốt ra, sợ đau lòng, thế nhưng lúc này, kiềm chế được nữa, ta run rẩy thốt lên tên nàng ấy.

   “Triêu Thần…”

   Ta tưởng dù ta có gọi nàng ấy nhiều hơn nữa, nàng ấy vĩnh viễn thể nghe thấy. Ta tưởng chuyện ta đồng ý với nàng ấy, ta còn cơ hội để thực nữa, ta thấy hổ thẹn với nàng ấy.

   “Nương nương!” Người bên ngoài chạy ào vào, quỳ xuống trước mặt ta, vừa khóc vừa : “Nô tỳ bảo vệ tốt cho nương nương, nô tỳ xin lỗi người.”

   Ta hoảng hốt vùng ra khỏi vòng tay của Hạ Hầu Tử Khâm, nhào lên đỡ nàng ấy, cảm thấy cánh tay Triêu Thần hơi co lại, mới nhớ ra người nàng ấy chắc còn bị thương, có điều chết là tốt rồi, sao là tốt!

   Nàng ấy vừa khóc vừa cười, giơ tay lau nước mắt, khẽ : “Hằng ngày nô tỳ thấy người đau lòng, trong lòng nô tỳ cũng đau đớn. Nhưng người vẫn cố gắng ăn cơm và ngủ, nô tỳ cảm thấy vui vẻ, được an ủi hơn bất cứ điều gì…”

   Ta giật mình sửng sốt, hóa ra cung tỳ hàng ngày đưa cơm đến cho ta là Triêu Thần! Kinh ngạc nhìn nàng ấy, hóa ra nàng ấy vẫn luôn ở bên cạnh ta. Bỗng nghẹn lời, hóa ra, ta chưa từng mình.

   Hạ Hầu Tử Khâm… người phía sau cho ta quá nhiều ngạc nhiên đáng mừng.

   đưa tay ra kéo ta lên, khẽ : “Triêu Thần, ra ngoài trông chừng!”

   “Vâng!” Triêu Thần trả lời rồi nhanh chóng đứng lên, ra ngoài.

   Trong lòng ta sợ hãi, muốn gọi nàng ta lại, bên ngoài sắp mưa rồi. Bàn tay nắm lấy tay ta khẽ siết chặt, giọng vang lên: “ lát thể mưa ngay được, nàng ta ra ngoài trông chừng, sao!”

   ta kinh ngạc ngoái đầu nhìn gương mặt của nam tử, rất hiểu ta, nhưng nhìn lúc, ta kìm được, phì cười thành tiếng.

   sững sờ, nhìn ta hồi lâu mới : “ ở trong lãnh cung rồi, sao nàng còn cười được?”

   Ta sụt sịt, ngẩng lên nhìn : “Hoàng thượng cũng biết đây là lãnh cung à? Sao còn tới nơi xúi quẩy như vậy?” Nhớ tới cung tỳ mà Dao phi dẫn theo, nàng ta sợ hãi biết bao khi phải ở lại nơi này thêm khắc, hận thể lập tức chuồn mất.

   cười, ôm lấy ta rồi lên tiếng: “Trẫm đồng ý với nàng, đợi chuyện của Trương Lăng giải quyết xong, trẫm ban thưởng cho nàng.”

   Ta giật mình, vội : “Nhưng chuyện của Trương Lăng chưa giải quyết xong mà!” Chủ ý của ta giữa đường lại xuất Diêu Hành Niên, còn thêm cả Thiên Lục nữa, lại bị Dao phi xáo trộn. cho cùng, vở kịch này chúng ta thắng.

   cúi đầu nhìn ta, cười : “Nhưng phần nàng phải làm xong. Trẫm đồng ý cái gì, tuyệt đối nuốt lời. Còn những thứ khác…” Nụ cười gương mặt từ từ biến mất, hồi lâu sau mới khẽ : “…những thứ khác liên quan tới nàng.”

   Ta biết nhất định nghĩ đến Dao phi, thẳng nhưng qua nét mặt , ta có thể nhận ra. Trong lòng , Dao phi vẫn có ảnh hưởng, bằng , chắc chắn như vậy. Triêu Thần là người của , vậy chuyện lần này, biết hết thảy, thế nhưng nếu chuyện này chỉ là màn kịch phi tần đố kỵ mà hãm hại ta, hoàn toàn cần thiết phải như vậy.

   Nghĩ vậy, ta càng sợ hãi, vội vàng túm lấy cánh tay , lên tiếng: “Hoàng thượng…”

   lại khẽ cười, : “Vẫn là nàng thông minh, vừa nghĩ biết. Binh lực của hoàng đô lần này, Diêu Hành Niên nhất định phải có được. Trẫn và ông ta quanh co vòng, vẫn là ông ta thắng hiệp. Trẫm chỉ ngờ…”

   ngờ Dao phi và Diêu Hành Niên cùng đối phó với . Đúng thế, ta cũng nghĩ đến. Vậy , cực khổ mang thân ra mạo hiểm há chẳng phải công cốc sao? Đau lòng nắm lấy tay , hít hơi, ta : “Hoàng thượng, có lẽ việc như vậy, chuyện này có thể chỉ là trùng hợp, phải ?” Ta nghĩ Dao phi giống loại người màng tới sống chết của , Dao phi vẫn có tình cảm với . Vì trong lòng ả ta có nên mới dám làm nhiều chuyện điên rồ đến thế, chẳng phải sao?

   khẽ ‘hừ’ tiếng, : “Ha, e rằng người liên thủ với Diêu Hành Niên phải là Dao phi.”

   Trong lòng ta sửng sốt, có vẻ và ta vẫn nghĩ giống nhau. phải Dao phi, vậy là Hàn Vương. , có thể là Bắc Tề.

   Dao phi chẳng qua là bị người ta lợi dung trong cuộc chiến chốn hậu cung này, cho nên ta mới nàng ta ngu ngốc. Nàng ta chỉ làm điều nàng ta muốn nhưng chưa từng nghĩ chuyện này có thể làm hay . Nàng ta tưởng nàng ta ngầm mưu tính hãm hại ta nhưng lại nghĩ nàng ta cũng bị người khác ngầm hãm hại. Đáng thương là nàng ta còn bụi quên đường về, bởi nàng ta cho rằng trừ bỏ được ta.

   Bỗng nhiên nhớ tới câu : “Thanh Dương là người Bắc Tề.” của Thanh Dương, đúng thế, ta thể để ý đến này, vì vậy, tất cả mọi điều nàng ta làm đều có thể khiến ta cảm thấy hợp tình hợp lý.

   Vậy còn Hàn Vương? Có phải tất cả những điều này, y cũng hoàn toàn hay biết? E rằng điều duy nhất y biết là Thanh Dương và Dao phi hãm hại ta. Dùng ta để lôi kéo Cố Khanh Hằng vào, sau đó  giúp Diêu Hành Niên đoạt lại binh quyền ở hoàng đô, đây là chiêu mũi tên trúng hai đích rất kín kẽ, chu toàn. Chỉ là nghĩ đến Hàn Vương, toàn thân ta kìm được cơn run rẩy.

   Cảnh tượng Hạ Hầu Tử Khâm giương kiếm xông vào phòng y dường như vẫn còn ràng trước mắt ta.

   Ngước mắt nhìn , ta khẽ : “Hôm đó ở dịch quán, khi Hoàng thượng xông vào, nếu có người ngăn cản, vở kịch của Hoàng thượng làm thế nào có thể diễn tiếp?” Lẽ nào thực muốn tương kế tự kế giết Hàn Vương?

   lấy lý do căm phẫn phi tử của mình dính dáng tới Hàn Vương hay lý do nhất thời lỡ tay đều thể tránh được việc dẫn đến chiến tranh giữa hai nước. Ta tin lại ngốc nghếch đến thế.

   cười nhạo tiếng. “Trẫm vốn muốn giết y, trẫm chẳng qua chỉ muốn nhân cơ hội này nhìn gương mặt sau tấm mặt nạ đó thôi!”

   Ta cảm thấy kinh ngạc, muốn nhìn mặt Hàn Vương? Sau đó lại nhớ tới khi ấy, hỏi có phải ta nhìn thấy mặt của Hàn Vương , ta phủ nhận. Nghĩ lại giây phút gỡ chiếc mặt nạ của y, giống như lời đồn, đó là gương mặt tuyệt mỹ làm kinh động người đời. Chỉ như vậy mà thôi!

   “Hoàng thượng muốn nhìn mặt y làm gì?” Ta thấp thỏm hỏi.

   Song trả lời, chỉ than thở: “Chỉ đáng tiếc, mũi kiếm của trẫm chưa chạm tới bị kiếm của Thanh Dương gạt ra.”

   Lời của khiến ta nhớ tới tiếng đánh nhau truyền ra từ căn phòng của Hàn Vương, còn có cảnh bị Thanh Dương đánh bật ra. Trong lòng sửng sốt, ta vội kéo tay , : “Vết thương của Hoàng thượng thế nào?”

   lắc đầu, : “Trẫm sao?”

   Thế ư?

   Nhìn kĩ , nét mặt mang theo chút mỏi mệt. Ta biết hôm đó nếu Thanh Dương cho rằng muốn giết Hàn Vương, chắc chắn ra tay , nhưng , ta cũng truy vấn. Cúi người ôm lấy cơ thể , lại nhớ ra lưng từng chịu nhát dao, tuy qua mấy ngày, vết thương chắc kết khô nhưng ta vẫn cố gắng tránh chỗ đó, ta nghĩ lát rồi khẽ hỏi: “Bây giờ, người thống lĩnh ngự lâm quân là ai?” Lúc hỏi, ta muốn bật cười.

   Hậu cung được can dự vào chính , ta can dự lâu bao lần rồi? Hơn nữa, ta và ở bên nhau, dường như bao giờ rời xa chủ đề này. Song ta hề cảm thấy phiền toái, ngược lại còn rất vui mừng, bởi ta muốn chia sẻ gánh nặng với ta.

   “Thái Hằng.” giọng của ta rất lãnh đạm.

   ta cũng biết, đó nhất định là người của Diêu Hành Niên.

   “Vậy còn hai phu thê Trương Lăng?”

   khẽ cười: “Như nàng mong muốn, bị đày ra biên cương.”

   Xem ra Thái hậu vẫn giữ thể diện cho Diêu Hành Niên. Ngẫm nghĩ lát, ta lên tiếng: “Hoàng thượng, lúc ấy Diêu Hành Niên vẫn muốn bảo vệ cho Trương Lăng chứ muốn đưa Thái Hằng ra, có lẽ Thái Hằng đó trung thành với ông ta như Trương Lăng.”

   nhìn ta tán thưởng, gật đầu: “Chuyện này trẫm nghĩ từ lâu, cho nên tương kế tựu kế, muốn Cố Khanh Hằng thầm lôi kéo cho trẫm.”

   Sửng sốt trong lòng, ta lập tức tủm tỉm cười. “Vậy Hoàng thượng khép Khanh Hằng tội danh gì?” Tất cả mọi việc đều nằm trong tay .

   sầm mặt, nghiêm nghị : “Lơ là nhiệm vụ, trẫm giáng chức xuống là thị vệ ngự lâm quân.”

   chiêu đơn giản thế này, lại có thể khiến Cố Khanh Hằng tiếp cận Thái Hằng ở khoảng cách gần nhất, Hạ Hầu Tử Khâm, xem ra trù tính từ rất lâu rồi.

   Ta đột nhiên lại nhớ đến Diêu Hành Niên, cất tiếng hỏi: “Diêu Hành Niên về Thương Châu rồi ư?”

   lắc đầu: “Chưa, chuyện thích khách ở Nam Sơn vẫn chưa được giải quyết, tạm thời ông ta trở về.”

   Ta thấy kỳ lạ, tuy ngay từ đầu Diêu Hành Niên chủ động muốn điều tra bởi hoài nghi cái chết của Diêu Chấn Nguyên có liên quan tới những thích khách đó, song sau đó, biết Diêu Chấn Nguyên chết dưới tay Thư Cảnh Trình, sao ông ta còn để tâm tới chuyện này như vậy? Đột nhiên ta nhớ tới hôm đó, Diêu thục phi ra tay khiến ta và Hàn Vương rơi xuống từ đỉnh Nam Sơn, nếu Diêu Hành Niên liên quan đến Bắc Tề, có lẽ Diêu thục phi cũng biết, bằng nàng ta hại ta cũng chẳng sao, nhưng đụng đến Hàn Vương.

   Hơi giật mình, Diêu Hành Niên căn bản phải vì chuyện thích khách, ông ta chỉ mượn cớ để có thể ở lại hoàng đô. Có lẽ bởi ông ta cũng yên tâm về Thái Hằng, còn muốn ‘dạy dỗ chỉ bảo’ chăng?

   Ta nhìn , : “Hoàng thượng, ông ta cố ý xin điều tra triệt để chuyện này.” Chỉ cần điều tra ra, thời gian ông ta ở lại hoàng đô nhiều hơn chút.

   lạnh giọng : “Trẫm đâu phải biết ông ta cố ý? Cho nên trẫm vẫn tìm người, xem ai có thể chịu tiếng oan này?”

   Ta giật mình kinh ngạc, … chịu tiếng oan.

   Vậy thích khách ở Nam Sơn… có liên quan tới ? Nghĩ vậy, trái tim ta bắt đầu đập loạn. , ta lập tức phủ định suy nghĩ này, nếu liên quan tới làm thế nào giải thích những mũi tên nhắm vào ? Làm thế nào để giải thích vết thương lưng ?

   Nhưng nếu liên quan tới , làm thế nào để giải thích lời vừa . Suy nghĩ hồi lâu, ta mới lên tiếng: “Chuyện thích khách ở Nam Sơn thiếp cũng nghĩ rất lâu, cuối cùng vẫn có manh mối.” Lúc ấy, người nên hoài nghi ta đều hoài nghi, ban đầu tưởng là Hiển Vương nhưng theo lời Tấn Vương lại phải.

   Lặng lẽ nhìn nam tử trước mặt, khóe miệng khẽ cười: “Nàng dĩ nhiên có manh mối, bởi lúc đó có người của trẫm.”

   Cuối cùng ta cũng sửng sốt, hóa ra có liên quan đến . Vậy … vì sao…

   nhận ra vẻ khó hiểu của ta, lại : “Ban đầu trẫm chỉ muốn thăm dò người, nhưng nghĩ hôm đó có thích khách trà trộn vào, cho nên mục tiêu lại biến thành trẫm, ha, Diêu Hành Niên có điều tra nữa cũng thể tra ra nguyên nhân!”

   Như vậy, Diêu Hành Niên chắc chắn điều tra ra! Có lẽ hôm đó, người mà muốn Tấn Vương điều tra là những thích khách muốn ám sát chăng?

   Ta cũng ngờ thích khách hôm đó lại có hai đôi. Ha, bọn họ đều mặc y phục màu đen và bịt mặt, sao có thể phân biệt được ràng đến thế nhỉ? Có lẽ khi những mũi tên bắn về phía , ý thức được rồi. Ha, , muốn thăm dò người…

   Ta kinh ngạc, hỏi: “Hoàng thượng muốn thăm dò…Hàn Vương?”

   Chỉ bởi những chuyện làm đối với Hàn Vương quá nhiều. Đầu tiên là trong bãi săn ở Thượng Lâm uyển, muốn ta bắn tên vào Hàn Vương, biết ta bắn thể trúng nhưng vẫn muốn ta bắn. Khi ấy, tưởng ta quen Hàn Vương. Còn lần ở Nam Sơn…

   Ta biết rồi!

   Ta từ từ nhớ lại tình cảnh ngày hôm đó, bỗng nhiên gặp thích khách, trong cảnh tượng vô cùng hỗn loạn đó, tất cả những người có thể động thủ đều động thủ, trường chỉ có hai người ra tay, là Hạ Hầu Tử Khâm, người khách là Hàn Vương.

   Hôm đó ra cảm thấy rất kỳ lạ nhưng vẫn cho rằng võ công của Thanh Dương quá giỏi, cần y ra tay. Hơn nữa, người y bị thương nên thể sử dụng võ công, song hóa ra, hoàn toàn phải thế.

   Y thể động thủ, có lẽ bởi y vốn biết võ công!

   Đúng thế, hôm ấy y liều mình cứu ta khiến ta sơ sót. Nếu người biết võ công, khi rơi xuống vách núi, cho dù vết thương người có nặng hơn nữa cũng phản ứng theo bản năng. Nhưng y làm thế, vào lúc ngàn cân treo sợi tóc, y chỉ kêu… Thanh Dương.

   biết vì sao, khi nghĩ như vậy, trong lòng ta bỗng trở nên căng thẳng, rất căng thẳng.

   Ai có thể ngờ Hàn Vương dũng mãnh thiện chiến hoàn toàn biết võ công? Ha, lời này mà ra, e rằng chẳng ai tin, đến ta bây giờ cũng tin nổi. Có lẽ chúng ta đều nhầm, có lẽ vết thương người y quá nặng…

   Thế nhưng, khả năng như vậy cũng quá khiên cưỡng.

   Hạ Hầu Tử Khâm do dự giây lát, cuối cùng gật đầu. lúc sau mới nghe thấy : “Nếu y phải Hàn Vương, trẫm có cách nào lý giải được.” vấn lắc đầu nhìn ta, : “Bỏ , y về Bắc Tề rồi!”

   Ta im lặng , y nhất định là Hàn Vương, những người y dẫn theo quả đều là người Bắc Tề, cho dù là thị vệ hay cung nhân. Còn phần sau, Hạ Hầu Tử Khâm cách nào giải thích, ta cũng chẳng nghĩ ra.

   Ta mới nhớ đến lời Vãn Lương từng , đợi người của Bắc Tề về, họ cũng rời , liền hỏi: “Tấn Vương về đất phong rồi ạ?”

   “Ừ!” khẽ đáp. “Ngày thứ hai sau khi người Bắc Tề , Tấn Vương và Hiển Vương cũng đến chào từ biệt.”

   Lần này nếu phải giữa chừng xuất sai sót như vậy, chắc bọn họ về đất phong từ lâu. Vậy Vãn Lương cũng theo Tấn Vương rồi. E là khi nàng ta rời còn tưởng ta bị biếm vào lãnh cung, ta biết nàng ta đau lòng đến mức nào. Nhưng chuyện này lại thể cho nàng ta biết.

   Hai người chúng ta dựa sát vào nhau, đều trầm mặc.

   Lúc này, tiếng gió bên ngoài càng lớn hơn, ta phát gầy nhiều, trong lòng buồn bã nhưng vẫn phải cười, : “Hoàng thượng mệt ?”

   dường như tập trung, nghe ta mới chau mày, : ‘Mệt, trẫm rất mệt! Lần này mẫu hậu muốn trẫm tổ chức sinh nhật long trọng chút, dĩ nhiên cũng là nhân cơ hội để thăm dò thế lực các nước, nhưng trẫm cảm thấy khó khăn hơn.”

     , ta cũng biết. Trong triều, các thế lực mưu làm phản, bên ngoài còn có các nước khác nhìn chằm chằm như hổ đói. Cái gì mà hữu hảo bang giao, chỉ cần khinh suất chút lời hứa nào cũng bị giẫm đạp dưới móng ngựa trong phút chốc.

   Đơn giản như hai lần ta gặp Hoàng Hậu Nguyên Trinh biết, Nam Chiếu chỉ liên hệ với Đại Tuyên mà còn cả Bắc Tề. Thiên triều tuy thực lực hùng mạnh song nếu bọn họ liên thủ khởi binh cũng khó mà chống đỡ. Chỉ cần kiếm cái cớ…

   Tay ta từ từ hạ xuống, đặt lên ngực . cũng là người nhìn xa trông rộng, lồng ngực phải chứa đựng quá nhiều thứ cho nên mới là quân vương tốt. Điểm này, trước nay ta chưa từng nghi ngờ, thế nhưng ta đau lòng cho . Tất cả mọi người đều chỉ cảm thấy vị trí ở tít cao của , song ta lại thấy yếu đuối của . Ta thích tính khí trẻ con của .

   Ta biết tất cả những điều này đều là , là Hạ Hầu Tử Khâm, cho nên ta thể để mất dáng vẻ ban đầu, ta muốn cố gắng hết sức để bảo vệ .

   Con người của , giang sơn của .

   Tới tận hôm nay ta mới biết, hóa ra mục đích ta tiến cung trở nên đơn thuần như thế.

   Ta khẽ : “Hoàng thượng, Nam Chiếu, Đại Tuyên và Bắc Tề đều có quan hệ với nhau!” Ta nghĩ, chuyện ta biết, có thể cũng biết, chúng ta vẫn muốn , ta thể bỏ qua bất cứ nguy hiểm nào.

   dường như sững người, hồi lâu sau mới cười, : “Ai với nàng Nam Chiếu và Đại Tuyên có quan hệ?”

   Ta hơi kinh ngạc, hồi lâu sau mới : “Thiếp nhìn thấy, Hoàng đế Đại Tuyên và Hoàng Hậu Nguyên Trinh gặp gỡ riêng trong khu rừng phía trước Ngự Túc uyển.”

   khẽ cười: “Chuyện này phải như nàng nghĩ. Nhưng trẫm tò mò, nàng nhìn thấy cảnh thú vị như vậy, sao hả?”

   Ta lại thấy ngạc nhiên, phải như ta nghĩ? Ta nghĩ là tư tình? phải sao? Vậy Hạ Hầu Tử Khâm làm sao mà biết được?

   Lắc đầu, ta nên nghĩ đến những điều này nữa, phải tốt. Ta cất tiếng: “Vì hôm đó Hoàng đế Đại Tuyên nhìn thấy thần thiếp gặp mặt Thư Cảnh Trình, thiếp và y giao hẹn với nhau để lộ chuyện này ra ngoài. Nhưng giờ khác trước, vì vậy thiếp mới muốn kể với Hoàng thượng. Hoàng thượng phải như thần thiếp nghĩ, vậy vì sao?”

   “Hoàng đế Đại Tuyên muốn điều tra số chuyện.” Là chuyện gì , nhưng trực giác mach bảo ta, là biết. Có điều , ta cũng hỏi.

   Nhưng qua lời của , ta khó để nhận ra Nam Chiếu có liên quan tới Đại Tuyên, như vậy, ta cũng yên tâm. Mặc kệ Đại Tuyên đứng ở phía nào, chỉ cần liên thủ với bọn họ mà thành kẻ địch của thiên triều đó là niềm vui , nềm an ủi lớn nhất của ta.

   lúc sau, thấy thở dài, dựa lại gần, đặt cằm lên đỉnh đầu ta. Ta cảm nhận được mệt mỏi của từ lâu, nắm lấy tay , : “Hoàng thượng còn chống đỡ được ?”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :