1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mệnh Phượng Hoàng - Hoại Phi Vãn Vãn (Full 4 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 61.1

   Type: Ginnie

   Ta ra sức bịt miệng, tiếng “tiên sinh” dường như ở cửa miệng, sắp bật thành tiếng. Ánh mắt ta thể rời khỏi cỗ xe ngựa phía dưới. Cảm giác cách tấm rèm mỏng ấy, cảm giác quen thuộc ấy, trong phút chốc lại tái từ nơi sâu thẳm của linh hồn. Bóng dáng gầy gò của nam tử trong ký ức giờ phút này dường như lại xuất trước mặt ta.

   Bức thư được cầm vào trong xe, lúc sau, giọng của y mới vang lên. Giọng y lớn, vang xa như binh sĩ ban nãy, ta phải nhìn nét mặt của binh sĩ đó mới biết y lên tiếng.

   Chỉ lát sau, binh sĩ đứng dậy, quay người tới bên cạnh Hàn Vương, mấy câu rồi mới quay người, chạy về phía trước. binh sĩ khác dắt ngựa tới, gã xoay mình nhảy lên ngựa, nhanh chóng quất ngựa chạy .

   Sau đó, đại quân hùng dũng cuối cùng cũng khởi hành. Cho tới khi xe ngựa càng lúc càng xa khỏi tầm mắt, lòng ta vẫn thể nào bình tĩnh lại được. Ánh mắt vẫn ngơ ngẩn nhìn theo điểm nổi bật trong cả đại quân đó. hề nghe thấy tiếng y , trông thấy bóng dáng mơ hồ ấy, thế nhưng ta có thể khẳng định y chính là tiên sinh của ta – Tô Mộ Hàn.

   tay ta nắm chặt đám cỏ dại bên cạnh, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Vì sao y có thể trở thành quân sư của đại quân Bắc Tề?

   Sau khi ta tiến cung, y đột nhiên mất tích, có phải y tới Bắc Tề ? Cắn môi, ta nghĩ, phải chăng vì chuẩn bị cho chiến nên y mới có thời gian sai người mang thuốc nước cho ta?

   biết vì sao, khi nghĩ như vậy, hốc mắt ta chợt nóng lên. Tay chầm chậm đưa lên ngực, trái tim đập loạn, cảm giác sợ hãi hay nỡ, ta thể phân biệt ràng.

   Bỗng nhớ tới buổi tối trước khi xuất cung, Phương Hàm , nàng ta lòng với ta, thế nhưng chúng ta ai vì chủ nấy. Song nàng ta lại , nàng ta phải người của Tô Mộ Hàn. Lắc lắc đầu, bây giờ ta thể nào hiểu được những điều này. Ta nghĩ, nếu bị ngăn cách bởi vách núi dựng đứng, cheo leo như thế này, có phải vừa nãy ta có dũng khí chạy tới trước xe ngựa của y, hỏi y câu: “Vì sao?” rồi ?

   Y là quân sư của Bắc Tề, vậy chính là kẻ địch của thiên triều.

   Tiên sinh...

   Ta chợt nhắm mắt, hai hàng lệ từ từ chảy xuống.

   “Tiểu thư...” Lý Văn Vũ giật mình, kinh ngạc nhìn ta.

   Ta vội hoàn hồn, giơ tay lau giọt lệ nơi khóe mắt, với y: “ sao, chúng ta mau thôi!”

   Y còn định hỏi nhưng thấy ta vậy, cuối cùng đành im lặng, chỉ gật đầu. Y đứng dậy, đưa cành cây trong tay cho ta nắm rồi : “Tiểu thư nắm chặt vào nhé, phía trước đường núi càng khó hơn.”

   Ta gật đầu, khó hay ta cũng lên tới nơi rồi, còn có thể lui bước ? Cho dù có thể, ta cũng tuyệt đối quay đầu.

   Phía trước có đợi ta. Còn có...

   Ánh mắt bất giác nhìn về hướng của đại quân Bắc Tề. Ta hít sâu, theo bước chân của Lý Văn Vũ, tiến thẳng về phía trước.

   Cây cối Ô Sơn sum suê, rậm rạp, rất nhiều bụi cây có gai, dù Lý Văn Vũ trước dùng kiếm chặt ít nhưng vẫn có những chiếc gai dài bất chợt cào rách y phục, quẹt xước da trong lúc bất cẩn. Vết thương rất mảnh và , đau nhói nhưng ta vẫn phải nghiến răng chịu đựng.

   Lúc xuống núi, tay áo của ta bị rách vô cùng thảm hại, đến vạt váy phía dưới cũng bị rách mấy chỗ. Mạng che mặt của ta cũng bị gió thổi bay khi ở Ô Sơn, thể tìm lại được, song cũng chẳng sao, nơi này còn ai có thể nhìn thấy ta chứ? Y phục của Lý Văn Vũ cũng rách bươm, y ngoái đầu nhìn ta, cúi đầu, : “Tiểu thư, xin hãy chịu đựng, e là chúng ta thể tìm thấy nhà dân ở nơi này.”

   Nhìn y, ta chỉ : “ thôi!”

   Đừng nơi này đồng mông quạnh, cho dù trước đây có người ở bây giờ họ cũng chạy nạn cả rồi.

   Ta kêu y bọc mũi kiếm bằng mảnh vải vừa tìm thấy, phòng khi vô tình gặp phải binh sĩ. Cho dù là binh sĩ của nước nào trong mắt bọn họ, chúng ta chỉ là dân thường vẫn tốt hơn.

   được đoạn đường, hai chúng ta dừng lại, ăn chút lương khô và uống nước rồi lại tiếp tục . Tuy tới biên giới nhưng còn cách chiến trường rất xa. Ta muốn kéo dài thời gian nhưng chỉ dụa vào việc bộ quả thể nhanh hơn. Khi chúng ta tới gần tiền tuyến gần sang tháng Chín. Thời tiết lạnh dần.

   Dọc đường , tìm thấy y phục mà người dân chạy nạn kịp cầm theo trong những căn nhà trống, ta và Lý Văn Vũ bèn lấy để mặc tạm. Lúc này, y phục chẳng qua chỉ là thứ chống rét.

   Chúng ta đứng đỉnh núi, nhìn ra xa. Lý Văn Vũ đứng cạnh ta, khẽ : “Tiểu thư, vì đường biên giới ở đây kéo dài, lại là nơi bằng phẳng hiếm có giữa các dãy núi, từ cao nhìn xuống, dải đất này nhìn giống như quả hồ lô nên được gọi là Trường Hồ. Nơi đó...” Y chỉ tay, “Lúc này, tiểu thư nhìn thấy, phía sau đỉnh núi kia chính là nơi đại quân của Bắc Tề đóng quân.”

   Lời y khiến lòng ta thoáng run. Ta ngoái đầu, hỏi: “Vậy đại quân của thiên triều ta đâu?”

   Y đưa mắt nhìn sang hướng khác, chỉ tay, : “Nơi đó.”

   Ta nhìn theo hướng y chỉ, mặc dù giữa các dãy núi có khoảng đất bằng nhưng lúc này ta vẫn nhìn thấy gì. Có điều trong lòng ta trở nên kích động, chỉ bởi ta biết, ở ngay phía trước, cách ta xa.

   Hít sâu hơi, ta : “Chúng ta qua đó!”

   Y gật đầu, lại đưa cành cây trong tay ra cho ta nắm. Ta nắm lấy, theo y xuống núi.

   Từ đến lớn, ta chưa từng thấy ở đâu có nhiều núi như vậy. Hoàng đô là vùng đồng bằng, chỉ có Thượng Lâm uyển là có vài ngọn núi nhưng cao. Mấy ngày trước, qua Ô Sơn, ta thấy nó cao ngút trời rồi. Nhớ tới vách núi đó, ta khỏi nhớ tới Tô Mộ Hàn và Hàn Vương – người ta từng có duyên gặp gỡ. Khẽ cắn môi, ta nên nghĩ tới điều này nữa. Ai vì chủ nấy, bây giờ ta càng cảm thấy câu của Phương Hàm rất hay.

   Tiếp đó, ta lại nhớ đến Hàn Vương. Khi ấy, ta chỉ cảm thấy người nam tử này hề có mùi vị của khói lửa chiến trường. Giờ đây khắp khai chiến, ta vẫn chưa tưởng tượng ra khi ở chiến trường, Hàn Vương dũng mãnh, thiện chiến trong truyền thuyết đó rốt cuộc khiến người ta kinh ngạc thế nào.

   Xuống khỏi đỉnh núi, về phía trước, ta và Lý Văn Vũ liền nhìn thấy dòng sông. Lý Văn Vũ đây là khúc sông hiểm trở, đại quân qua đây, có điều bây giờ nếu đường vòng chắc chắn tốn rất nhiều thời gian. Ngoái đầu nhìn, ta phát cách đó xa có cây cầu gỗ thô sơ, có vẻ do người dân sống ở đây dựng lên.

   Qua khúc sông này, dường như ta có thể ngửi thấy mùi của binh sĩ. Lúc tiến lên, nghe thấy trong bụi cây có tiếng động, ta chưa kịp phản ứng thấy mấy binh sĩ cầm binh khí xông ra, cây thương dài chĩa thẳng về phía chúng ta, hét lớn: “ Kẻ nào?”

   Ta giật mình, sau khi nhìn kĩ mới thở phào nhõm, cách ăn mặc này chắc chắn là của binh sĩ thiên triều.

   Lý Văn Vũ sững người, lập tức : “To gan, Đàn Phi nương nương ở đây, còn mau hạ binh khí xuống!”

   Các binh sĩ đó như thể nghe thấy chuyện cực kỳ buồn cười, tên trọng bọn họ nhíu mày, hỏi: “Ngươi nghĩ chúng ta là lũ ngốc hay sao? Đàn Phi nương nương bị bệnh chết từ lâu rồi, sao có thể chạy đến đây?”

   Ta mới nhớ ra, đúng thế, tất cả mọi người ở thiên triều đều biết tin về cái chết của Đàn Phi. Bọn họ biết mặt ta, bây giờ ta là Đàn Phi, đương nhiên tin.

   “Các ngươi...”

   Lý Văn Vũ còn định nhưng ta ngắt lời y: “Lý đại nhân...”

   Thấy ta khẽ lắc đầu, y gì nữa. Bây giờ tình thế căng thẳng, nếu chúng ta bị coi là thích khách có thể bị xử lý cách lặng lẽ. Đây gọi là tướng quân viễn chinh bên ngoài có thể nhận lệnh, tùy cơ tác chiến.

   binh sĩ cười cười nhìn ta, : “Chắc là ngươi biết Hoàng thượng đích thân xuất chinh nên muốn tới quyến rũ Hoàng thượng hả? Chậc chậc, có điều , bọn ta tuy chưa có may mắn được diện kiến Đàn Phi nương nương nhưng chắc người cũng xinh đẹp bằng ngươi. Nhìn khuôn mặt này...”

   vừa xong, xung quanh vang lên tràng cười.

   Ta cắn môi, bọn họ cho rằng ta tới đây là để...

   “Câm miệng!” nam tử tới, mắng đám binh lính. “Khốn kiếp, giờ là lúc nào rồi mà còn có thể nhàn nhã cười?”

   vừa quát, đám binh sĩ đắc ý lập tức im phăng phắc.

   Nam tử đó nhìn chúng ta, : “ ! Nơi này phải là nơi các ngươi có thể đến, mau , nếu , đừng trách bọn ta khách sáo!”

   Nghe thấy người đứng đầu vậy, các binh sĩ đều chĩa mũi thương về phía chúng ta. Lý Văn Vũ kéo ta ra sau để bảo vệ, : “Tiểu thư, cẩn thận!”

   Ta bất giác lùi lại nửa bước, muốn cứng rắn chống lại cũng được. Võ công của Lý Văn Vũ dù giỏi nhưng y còn phải bảo vệ ta, huống chi nơi này chắc rất xa doanh trại chính, cho dù xảy ra va chạm, tin tức cũng thể truyền tới đó.

   Ta : “ người ngươi có thứ gì như lệnh bài ?”

   Song y lắc đầu. “Hoàng thượng , mang những thứ đó theo, bị người khác phát nguy mất, bởi vậy thuộc hạ cầm theo.”

   Ta im lặng, cũng phải, nếu y mang theo bên mình, đến lúc này sao có thể đưa ra? Bây giờ, nhìn cách ăn mặc của bọn ta, sao nhận ra được thân phận chứ?

   Có lẽ ta biết nguyên nhân Hạ Hầu Tử Khâm làm như vậy. ngăn ta ra tiền tuyến. có lệnh bài, ai dám cho phép ta qua nơi này, thế nhưng ta phải nghĩ ra cách.

   Những mũi thương càng lúc càng kề sát chúng ta, Lý Văn Vũ dang rộng hai tay để bảo vệ ta, cuối cùng thể lùi xuống.

   “Còn ?” kẻ hét lớn, cây thương dài chỉ thẳng vào chúng ta.

   Ta giật mình kinh hãi, biết chân giẫm phải cái gì, sợ hãi kêu lên rồi nghiêng người ngã xuống.

   “Tiểu thư!” Lý Văn Vũ giơ tay kéo ta theo phản xạ, binh sĩ giơ mũi thương dài kia dường như cũng giật mình, mũi thương dài trong tay đâm tới. Lý Văn Vũ dễ dàng giơ chân đá ra. Gã binh sĩ ngờ y phản kháng, trong nháy mắt bị ngã nhào.

   kẻ khác kêu lên: “ biết võ công! biết võ công!... kẻ chạy nạn mà lại biết võ công!” Gã vừa thét lên vừa đâm mũi thương trong tay về phía chúng ta. Ta đờ người, y phục của bọn ta khiến gã tưởng bọn ta là dân chạy nạn. Dân chạy nạn mà lại biết võ công có thể chứng minh điều gì?

   Nơi này là yếu địa quân , là tiền tuyến. Bọn họ chắc chắn cho rằng bọn ta là gian tế của Bắc Tề trà trộn vào.

   Kẻ đứng đầu nghiêm nghị : “Tóm lấy bọn chúng, được để kẻ nào chạy thoát!”

   vừa thốt ra những lời này, vô số mũi thương lập tức lao về phía chúng ta.

   “Tiểu thư!” Giờ đây, Lý Văn Vũ còn quan tâm đến cái gì gọi là “nam nữ thụ thụ bất thân” nữa, tay kéo ta dậy, tay nhanh chóng tháo lớp vải đen bọc ngoài vỏ kiếm, trường kiếm tuốt khỏi bao, “keng” tiếng, chặn lại cây thương đâm tới.

   Ánh mắt của những binh sĩ kia đầy vẻ lạnh lẽo, như thể đối đầu với kẻ địch Bắc Tề.

   Nhận được tin, số binh lính ào tới càng lúc càng nhiều. Lý Văn Vũ vừa giao đấu với bọn họ vừa hét lên: “Ta là ngự tiền thị vệ Lý Văn Vũ, bọn ta muốn gặp Hoàng thượng.”

   ai thèm để ý.

   Ta biết là bởi tình cảnh hỗn loạn khiến bọn họ nghe được tiếng y hay là vì ai tin lời y .

   Có điều, nếu là ta, ta cũng tin.

   Ban nãy ta là Đàn Phi, bây giờ y lại tự xưng mình là ngự tiền thị vệ, tất cả đều hợp lý. Tình cảnh càng lúc càng hỗn loạn, y còn phải bảo vệ ta, đối đầu với nhiều người như vậy, dần dần địch lại được số đông.

   Ta nghiến răng, kéo mạnh tay y, quả nhiên y vô cùng kinh ngạc, có thể hơi loạng choạng, vô số mũi thương liền chĩa vào ấn đường của chúng ta. Y vừa định lên tiếng, ta liền : “Đúng, chúng ta là nội ứng được Bắc Tề phái tới, vốn định mê hoặc Hoàng thượng của các người, bây giờ xem ra thể rồi.”

   “Nương nương...” Lý Văn Vũ thể tin nổi, nhìn ta.

   Ta im lặng, nhìn kẻ đứng đầu chằm chằm,

   Lúc này chưa có thương vong, nghe ta như vậy, có thể giữ lại tính mạng cho bọn ta. Tới lúc đó có người tới thẩm vấn. Ta chỉ có thể gửi gắm hy vọng vào người đó, chỉ mong đó có thể là người quen biết chúng ta.

   Binh sĩ nơi này chắc là dân địa phương ra tiền tuyến nên mới biết chúng ta. Nhưng nếu muốn thẩm vấn gian tế Bắc Tề sai đến, ắt hẳn có người của hoàng đô ra mặt. Thở dài tiếng, ta đành cầu nguyện vậy.

   Kẻ đứng đầu suy nghĩ lúc mới hạ lệnh: “Trói vào, trước tiên áp giải về quân doanh.”

   “Vâng!” Binh sĩ tuân lệnh, có vài người bước qua, đè mạnh chúng ta xuống, sau khi trói lại mới áp giải chúng ta về nơi đóng quân.

   Men theo con đường , quả ngoài dự liệu, còn rất xa. Dọc đường chỉ rặt màu xanh lục, ngước mắt lên, hoàn toàn thể nhìn thấy tình hình phía trước. Con đường quanh co, sâu vào tận bên trong, lực ép của binh sĩ lên ta hề giảm, thi thoảng động đậy cái liền có người quát: “Ngoan ngoãn chút !”

   Lý Văn Vũ định lên tiếng nhưng ta nhíu mày, ra hiệu cho y đừng gì. Lúc này, bọn ta chỉ cần yên lặng gây ra họa sát thân. Nếu bọn họ nghĩ chúng ta là người của Bắc Tề, vậy bọn họ muốn moi chút tin tức từ miệng chúng ta. Cho dù hỏi được, tới lúc phải giết cũng muộn, thế nhưng nếu chúng ta có ý định bỏ trốn, bọn họ nhất định hạ thủ lưu tình. Điểm này, ta biết rất . Người chiến trường, thần kinh luôn căng thẳng, chỉ cần chút động tĩnh giống như chim sợ cung tên, thấy cành cong cũng sợ, mà dây cung này, ta thể chạm vào.

   biết được bao lâu, cuối cùng cũng trông thấy trong thung lũng phía trước hắt ra chút ánh sáng, càng càng thấy rộng rãi, sáng sủa. Khóe miệng ta bất giác cong lên, cuối cùng tới rồi.

   Ta đưa mắt nhìn, thể đếm được rốt cuộc có bao nhiêu lều trại.

   Ta tìm lượt, trông thấy doanh trướng màu vàng, định tiến lên bị kéo mạnh cái. Ngoái đầu, thấy binh sĩ kia nhìn ta, bước lên, liền có người giơ cây thương dài chặn chúng ta lại, hỏi: “Có chuyện gì?”

   Kẻ áp giải chúng ta : “Bắt được hai gian tế của Bắc Tề, lão đại của chúng tôi áp giải về.”

   Nghe thấy hai chữ “Bắc Tề”, ánh mắt của hai bĩnh sĩ kia ra vẻ hận thù. Họ nghiến răng, ngoảnh đầu, : “Ngươi, qua đây, đưa bọn chúng ra phía sau!”

   Ta và Lý Văn Vũ bị đưa tới lều trại cuối cùng, gã binh sĩ thô lỗ đẩy chúng ta vào trong, ấn chúng ta xuống, đến hai chân cũng trói lại, sau đó mới đứng lên ra ngoài. Ta nghe thấy bọn họ chuyện ở bên ngoài: “Trông chừng cho tốt, nếu có gì sai sót, các ngươi gánh nổi đâu!”

   Sau đó mới nghe thấy tiếng bước chân họ rời .

   Lý Văn Vũ nhìn ta, định lên tiếng nhưng khi ánh mắt nhìn ra phía sau ta, đột nhiên cau mày. Ta giật mình sợ hãi, ngoái đầu nhìn trông thấy năm, sáu người nằm lộn xộn trong lều. Họ đều bị trói, khác ở chỗ những người này đều bị dùng hình, có chút thê thảm, khiến người khác nỡ nhìn.

   Ta ngửi thấy mùi hôi thối khó chịu, có lẽ là mùi của vết thương bị mưng mủ, kìm được, muốn nôn. Còn có tiếng rên rỉ ngắt quãng bật ra từ miệng họ. Bỗng có người dùng chân đá vào góc áo ta, ta giật thót tim, kinh hãi kêu lên thành tiếng: “A...”

   Nét mặt Lý Văn Vũ biến sắc nhưng ngặt nỗi y cũng bị trói, cho dù sốt ruột, lo lắng cũng thể nhào qua. Y giận dữ hét lên: “Buông nương ấy ra!”

   Tim đập loạn, ta nghiêng mặt, thấy nam tử đó cố gắng mở mắt nhìn ta, mãi sau mới : “ nương... phải gắng gượng. Mặc dù mạng bọn ta rẻ mạt nhưng ta quyết phản bội đất nước!”

   Lúc đến câu cuối cùng, ngữ khí của gã đột nhiên trở nên vô cùng phẫn nộ.

   Ta kinh hãi đến ngây người, ánh mắt chuyển từ gã sang người khác. Thế ư? Bọn họ thà chết cũng để lộ quân tình??

   Ta và Lý Văn Vũ bị ném vào cùng lều nên bọn họ tưởng chúng ta cũng là người của Bắc Tề. kẻ khác : “Bạo quân của chúng tàn nhẫn sát hại quận... quận chúa của chúng ta, như vậy là sỉ nhục Bắc Tề chúng ta. Chúng ta quyết chết vinh còn hơn sống nhục!”

   Liếc mắt nhìn Lý Văn Vũ, ta ra hiệu cho y đừng chuyện. Ta im lặng, cái chết của Dao Phi vốn liên quan tới Hạ Hầu Tử Khâm, nhưng rốt cuộc có phải do Bắc Tề gây ra hay , ta có chứng cứ. Cho dù có cũng thể để những người chiến đấu biết, bằng , e rằng ai còn lòng dạ tham gia trận đánh này.

   Quận chúa chết thảm càng khiến tinh thần của binh lính Bắc Tề dâng cao. Ta cắn môi, nữa. Hai người vừa chuyện với ta biết hôn mê từ lúc nào. Nhìn vết thương người bọn họ, chắc sống nổi.

   Trong lều, mùi hôi thối xen lẫn mùi máu tanh, ta nghiến răng gắng gượng, chỉ sợ mình kiên trì nổi, suy sụp.

   Tới tận buổi tối, vẫn thấy ai đến thẩm vấn, ta mơ hồ cảm thấy bất an. ai vào, có đồ ăn, nước uống. Có lẽ đây chính là đòn phủ đầu họ dành cho bọn ta chăng? Đợi bọn ta đói tới nỗi hoa mắt, chóng mặt mới đưa ra điều kiện với bọn ta?

   Ha, ở chốn này, thủ đoạn nào là thể dùng. Đánh trận chỉ cần thắng.

   đúng à?

   Ta còn nhớ khi đó, ở trong cung, Hạ Hầu Tử Khâm từng xưa nay chưa từng để ý tới thủ đoạn, chỉ nhìn kết quả.

   Quay đầu, ánh mắt nhìn vào thân thể những kẻ kia, nếu người của thiên triều ta rơi vào tay người Bắc Tề, kết cục cũng như vậy. Điềm này cần phải nghi ngờ.

   Thở hổn hển, chiến trường chính là nơi tàn nhẫn, đẫm máu như thế, bây giờ ta bước vào, thể nghĩ đến những kế sách nhân từ.

   Màn đêm buông xuống, loáng thoáng nghe thấy thanh vang dội, chấn động cả mặt đất, kéo dài khoảng chừng nửa tuần hương mới dần tĩnh lặng. Ta với Lý Văn Vũ nhìn nhau. Ta biết, đại quân trở về quân doanh.

   biết qua bao lâu, dường như nghe thấy có người tới, sau đó có người lên tiếng: “Chà, người huynh đệ, nên thay ca rồi.”

   Bên này có người cười, : “Chỉ đợi thay ca rồi ăn cơm thôi!”

   xong, bọn họ bàn giao cho nhau, đổi hai người khác đứng ngoài. Ta thở dài, xem ra hôm nay phải nhịn đói rồi. lát sau, ta nghe thấy hai kẻ bên ngoài chuyện: “Có ai biết quân sư của Bắc Tề rốt cuộc là thần thánh phương nào ?”

   “Ai mà biết, trước đây chưa từng nghe Bắc Tề phải dựa vào quân sư khi xuất binh đánh trận.” Dừng lát, người này lại tiếp: “Có điều, , gã quân sư đó quả là lợi hại. Trong hai trận đánh, chúng ta đều chiếm được chút lợi thế nào!”

   Người kia khẽ “hừ” tiếng. “Nhưng may mà Thánh thượng của chúng ta bày binh bố trận vô cùng lợi hại, lần này nếu phải do quân sư của bọn chúng trở lại, đại quân sáu vạn binh đó e là bị tiêu diệt sạch rồi.”

   Lần này...

   Chợt nhớ tới lúc nhìn thấy Tô Mộ Hàn ở dưới vách núi Ô Sơn, đó đúng là viện binh của Bắc Tề ư? Ta chỉ cảm thấy lạ lùng, y là quân sư, Hàn Vương là chủ tướng, hai người bọn họ lại cùng xuất chỗ chiến này giao cho kẻ nào khác ư?

   Giọng bên ngoài lại vang lên: “Nghe tin gì chưa? Đại quân của chúng ta qua biên giới Trường Hồ rồi! tiến vào lãnh thổ của Bắc Tề!”

   Ta giật mình kinh ngạc, ? vượt qua biên giới rồi ư?

   Nhớ tới hôm đó, Kim Loan điện, Hạ Hầu Tử Khâm trầm giọng , chắc chắn khắc sâu trong lòng việc Bắc Tề xâm phạm biên giới thiên triều. còn thứ muốn chỉ là dẹp yên cuộc chiến này. Khi đó, ta lờ mờ nhận ra dã tâm của . Bây giờ, xem ra muốn nhân cơ hội này để tấn công Bắc Tề.

   “Hừ, vô sỉ!”

   Đằng sau ta, biết ai yếu ớt chửi mắng.

   Lúc ta quay đầu, nghe thấy người khác : “Xem ra, bạo quân đó muốn châm ngòi cuộc chiến này! Ép Bắc Tề chúng ta khai chiến trước!”

   Tiếng bước chân vang lên ở bên ngoài, lập tức rèm trại được vén lên, ánh lửa từ bó đuốc chiếu vào. Hai người canh gác bên ngoài xông vào, hung hăng hỏi: “Vừa nãy ai chuyện?”

   Ta ngây người, thấy người kia lạnh lùng cười tiếng rồi : “Là lão tử* đấy, sao?

   *(Lão tử: có nghĩa là “bố mày” (dùng để chửi).)

   Binh sĩ kia giận dữ, gằn giọng : “Lão tử? Mi là lão tử của nhà nào? Hôm nay lão tử đánh cho mi thành tôn tử*!” Dứt lời, gã liền xông lên, hung hăng vừa đánh vừa chửi: “To gan lớn mật, dám cả gan nhục mạ Thánh thượng của bọn ta!”

   *(Tôn tử: cháu trai.)

   binh sĩ khác cũng lao vào thượng cẳng chân hạ cẳng tay với kẻ kia, người dưới đất vừa động đậy liền bị binh sĩ đó giẫm lên chân, chân gã liền dịch về phía sau, chạm vào chân ta.

   “Ái!” Ta khẽ rên tiếng.

   Lập tức thu hút ánh mắt của người đó, chỉ thấy đồng tử gã co lại, gã kéo binh sĩ bên cạnh, hỏi: “Này, sao lại có nữ nhân?”

   Bọn họ vừa thay ca, đương nhiên khong biết hồi chiều bọn ta bị áp giải vào đây.

   biết, ôi, nghe xinh đẹp lắm! Chậc chậc, tắm rửa sạch , chừng còn...”

   “Này!” Kẻ kia ngắt lời, trầm giọng : “Đây là người của Bắc Tề, đừng có làm loạn!”

   Ta cắn môi, trong lòng trở nên rối loạn, ta sợ bọn họ làm những việc vượt quá giới hạn. Nghe gã như vậy, binh sĩ kia “hừ” tiếng, nhìn ta lần nữa rồi sải bước ra ngoài.

   Thở phào nhõm, Lý Văn Vũ nén giọng với ta: “Tiểu thư, người tự nguyện để bọn họ bắt vào đây, quá nguy hiểm!”

   Ta cũng biết thế nhưng trong tình hình này, ta còn có thể làm thế nào chứ? Nếu y mực phản kháng, chúng ta chỉ có thể bị giết chết tại chỗ, có kết cục thứ hai. Hơn nữa, chỉ có như vậy chúng ta mới có thể vào doanh trại, mới có cơ hội gặp Hạ Hầu Tử Khiêm.

   Thở dài tiếng, cả quãng đường tới đây, cát bụi dặm trường, qua lời của binh sĩ ban nãy, ta có thể nhận ra mặt ta bây giờ vô cùng bẩn thỉu, lại thêm ánh sáng tù mù nơi này, chắc họ nhìn khuôn mặt ta. Ha, như vậy cũng tốt, tránh nảy sinh những rắc rối cần thiết.
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 61.2

   Type: Ginnie


   Tận tới lúc trời sáng, có thêm bất kì động tĩnh nào.

   Sáng sớm hôm sau lại có người tới thay ca nhưng vẫn có ai đến đưa cơm. Ta nuốt nước miếng, chỉ có thể chờ đợi.

   Đến trưa, có mấy người tiến vào, giải thích gì áp giải ta và Lý Văn Vũ ra ngoài. Ta thầm vui mừng, xem ra có người đến thẩm vấn bọn ta rồi!

   Rẽ mấy lối, chúng ta được đưa tới lều trại khác, người phía sau đẩy rất mạnh khiến chúng ta ngã nhào. Rất lâu sau mới nghe thấy tiếng bước chân người tới, người bên ngoài lên tiếng: “Đại nhân!”

   Người kia “ừ” tiếng, thẳng vào trong.

   Kẻ theo vào : “Người đều ở bên trong, thưa đại nhân!”

   Ta ngoái đầu theo bản năng, khoảnh khắc ánh mắt nhìn về phía người đó, ta bỗng sững sờ.

   Cố Khanh Hằng!

   Ta mở to mắt nhìn huynh ấy, chẳng phải Hạ Hầu Tử Khâm sai huynh ấy làm việc quan trọng sao? Huynh ấy trở về ư? Bằng , sao ta có thể nhìn thấy huynh ấy ở ngay trước mặt? Càng thể tưởng tượng được người tới thẩm vấn chúng ta lại chính là huynh ấy, Cố Khanh Hằng!

   Ta buột miệng gọi: “Khanh Hằng!”

   ràng thấy cơ thể huynh ấy thoáng chấn động, huynh ấy quay ngoắt người, đưa mắt nhìn ta.

   Ta mỉm cười, chợt nhớ ra gương mặt mình lúc này e là rất bẩn, định đưa tay lên lau mặt nhưng bỗng nhớ ra ta vẫn bị trói, chưa kể mặt ta còn thuốc nước, lúc này e là dù mặt có sạch , trông ta cũng rất khác.

   Nghe ta gọi như vậy, Lý Văn Vũ cũng ngước mắt nhìn vui mừng gọi: “Cố Phó tướng!”

   Y gọi huynh ấy là Cố Phó tướng, xem ra Hạ Hầu Tử Khâm hề cách chức của huynh ấy, Lý Văn Vũ cũng biết chuyện này. Đúng thế, Hạ Hầu Tử Khâm giao ta cho y, tất nhiên rất yên tâm về y.

   Sắc mặt của Cố Khanh Hằng thay đổi, huynh ấy hét lên: “Thả người!”

   Huynh ấy vừa vừa chạy lên, đích thân cởi dây trói cho ta. Người ở phía sau huynh ấy thấy thế, mặc dù nghi ngờ nhưng cũng dám gì, đành bước lên, vội tháo dây trói cho Lý Văn Vũ.

   Vẻ mặt Cố Khanh Hằng vô cùng căng thẳng, huynh ấy hoảng hốt đỡ ta dậy. Ta khẽ xoay xoay cổ tay theo bản năng... Bị trói gần ngày đêm, dây thừng siết chặt khiến cổ tay ta tấy đỏ, chạm vào đau đến mức muốn chảy nước mắt.

   Hít sâu hơi, ánh mắt lại nhìn vào nam tử trước mặt, ta vừa định lên tiếng huynh ấy lùi lại hai bước, quỳ xuống, : “Nương nương thứ tội!” Huynh ấy cúi đầu, giọng đầy vẻ áy náy.

   Nghe thấy huynh ấy gọi ta là “nương nương”, ánh mắt người bên cạnh huynh ấy lộ vẻ hoảng sợ, mặc dù chưa biết thân phận của ta nhưng vẫn lập tức quỳ xuống, : “Xin nương nương thứ tội!”

   Ta định bước lên đỡ huynh ấy đứng dậy nhưng cơn choáng váng ập đến khiến ta lảo đảo, ngã nhào về phía trước. Cố Khanh Hằng giật mình sợ hãi, đứng bật dậy, đỡ lấy ta, vội : “Nương nương...”

   Lý Văn Vũ bước lên, : “Nương nương bị nhốt ngày đêm, chưa có giọt nước nào vào bụng, cơ thể nương nương lại hư nhược.”

   Cố Khanh Hằng định gì đó nhưng ta chỉ thấy huynh ấy cắn chặt môi. Sau đó, huynh ấy phẫn nộ mắng người kia: “Khốn kiếp, ta truyền lệnh trừng trị tất cả những kẻ biết đúng sai, dám bắt nương nương!”

   xong, huynh ấy liền quay người, định ra ngoài.

   ...” Ta lắc đầu, nắm lấy vạt áo của Cố Khanh Hằng, : “Huynh đừng , giai đoạn này vô cùng đặc biệt, thể vì chút chuyện cỏn con mà làm rối loạn lòng quân.” Nếu trừng phạt bọn họ vì việc này khiến người khác nghi ngờ, rốt cuộc người nào phải bắt, người nào phải thả. Ở đây, cho dù giết nhầm cũng thể bỏ sót.

   Cố Khanh Hằng nhíu mày, mở miệng định , còn ta chỉ cảm thấy trước mặt tối sầm, bàn tay túm vạt áo huynh ấy buông thõng...   Cũng biết qua bao lâu, ta chỉ thấy môi khô miệng rát, lẩm bẩm kêu: “Nước...”

   Có tiếng bước chân tới, bàn tay khẽ đỡ ta dậy, miệng cốc chạm vào môi ta. Như nắng hạn gặp mưa rào, ta uống mấy ngụm. Cơ thể lại được đặt nằm xuống, ta nghỉ ngơi lúc rồi mới yếu ớt mở mắt, ánh nến bập bùng lay động lều bạt.

   Giật mình kinh ngạc, ngờ ta ngủ lâu đến vậy, tối rồi ư?

   Nhổm người ngồi dậy, nghe thấy người bên cạnh : “Muội tỉnh rồi à? Cảm thấy thế nào?”

   Quay đầu nhìn, quả nhiên là Cố Khanh Hằng.

   Ta thở phào, mỉm cười, lắc đầu với huynh ấy, sau đó nhíu mày, hỏi: “Huynh vẫn luôn ở đây với muội à?” Giờ là lúc nào, huynh ấy ở đây làm lỡ đại chứ?

   Huynh ấy ngây người, cuối cùng lắc đầu. “, ta vừa tới.” Dừng giây lát, huynh ấy mới tiếp: “Xin lỗi, hôm nay quân y bận tối tăm mặt mũi, ta... ta thể mời họ đến đây được.”

   Ta biết, phía trước chắc chắn là những người trong thời khắc đấu tranh giữa sống và cái chết, còn ta chẳng qua chỉ bị ngất vì cơ thể hư nhược mà thôi. Thực ra có đại phu cũng chẳng sao, ta chỉ cần nghỉ ngơi lát là khỏe.

   Ta lắc đầu với huynh ấy. “ sao, muội là nha đầu hoang dã của Tang phủ, nào có thể chết dễ thế!” xong, còn nhăn mặt làm trò hề với huynh ấy.

   Cuối cùng huynh ấy cũng mím môi cười, đột nhiên như nhớ ra điều gì đó, huynh ấy vội đứng lên, bưng chậu nước tới, với ta: “Trong quân doanh có nữ tử, ta cũng dám gọi người khác vào hầu hạ. Lúc nãy ta vừa kêu người mang nước tới, muốn lau mặt cho muội nhưng ngờ muội lại tỉnh trước.” Giọng của huynh ấy lãnh đạm nhưng những điều có thể suy nghĩ được, huynh ấy đều suy nghĩ thấu đáo.

   xong, huynh ấy liền đưa chiếc khăn mặt vắt khô cho ta. Do dự giây lát, ta nhận lấy, ngước nhìn huynh ấy, : “Khanh Hằng, ra muội cũng giấu giếm huynh rất lâu rồi.”

   Huynh ấy bỗng sững người nhưng ta nữa, lau sạch bụi bặm mặt, sau đó ngẩng mặt nhìn huynh ấy.

   Khanh Hằng nhìn ta chăm chú, vẻ kinh ngạc trong mắt dần biết mất, mãi sau mới : “Nhưng với dung mạo bình thường, muội vẫn có thể giành được trái tim của Hoàng thượng.”

   Ta mỉm cười. “Hoàng thượng cũng chỉ là người bình thường.” cũng có thất tình lục dục, từng trải qua vô số chuyện nhưng điểm duy nhất của khác biệt với người khác chính là trong lòng phải chứa đựng quá nhiều thứ.

   Nhận lấy khăn mặt từ tay ta, Khanh Hằng đặt chậu nước sang bên cạnh, bưng chiếc bát bàn, đưa cho ta rồi : “Sợ bây giờ muội ăn nổi thứ gì, ta kêu người nấu bát canh, nơi này có gì ngon, muội uống tạm vậy.”

   Trái lại, ta cảm thấy rất đói, bèn nhận lấy và uống. Đúng là chẳng hề ngon, trong bát canh lõng bõng chỉ có vài miếng nấm, nhưng để lót dạ cũng tệ.

   Uống ngụm, ta hỏi: “Huynh trở về lúc nào vậy?”

   “Trung tuần tháng Tám.”

   “Hoàng thượng kêu huynh làm việc gì thế?” Đây là điều trước nay ta vẫn luôn muốn biết.

   Huynh ấy do dự giây lát, cuối cùng im lặng, đáp.

   Ta vội hỏi: “ thuận lợi à?”

   Huynh ấy vẫn gì, hồi lâu sau mới gật đầu.

   Ta cảm thấy trái tim như bị bót nghẹt, nghiến răng hỏi: “Rốt cuộc là chuyện gì, vì sao thể cho muội biết?” Hôm qua, nghe binh sĩ bên ngoài , chiến bây giờ cũng coi như khiến mọi người yên tâm phần nào, vậy việc của huynh ấy liên quan tới chiến ư?

   Song huynh ấy : “Tam Nhi, muội còn hiểu ư? Hoàng thượng cho muội biết, đương nhiên là vì sợ muội lo lắng. Ta cũng muốn thấy muội lo lắng. Đợi đến ngày mai, ta phái người đưa muội rời .”

   Lời của huynh ấy khiến cho ta chấn động. Đưa ta rời ?

   Vội vàng túm lấy tay Khanh Hăng, ta cau mày, : “Hoàng thượng biết muội đến đây, có phải ?”

   Cố Khanh Hằng cho biết, còn muốn lén lút đưa ta rời ư? Ta phải rất cực khổ mới tới được đây, sao có thể rời chứ?

   Huynh ấy hề do dự, trả lời ngay: “Đúng, ta .”

   Ta vùng dậy khỏi giường, đặt chiếc bát trong tay lên bàn, xông thẳng ra ngoài. Huynh ấy vươn tay, túm chặt lấy cổ tay ta. Ta đau đớn kêu lên tiếng, huynh ấy mới giật mình, nhớ ra cổ tay của ta còn có vết thương, ngay lập tức thả tay ta ra rồi lại túm lấy cánh tay ta.

   Ta giận dữ hét lên: “Buông muội ra!”

   Huynh ấy buông.

   Hít hơi, ta : “Khanh Hằng, huynh với muội phải mới quen biết, tính muội thế nào, huynh còn hiểu sao?” khi ta quyết việc gì thay đổi, luôn kiên định với con đường chọn.

   Nhưng huynh ấy lại : “Ta làm vậy chính vì ta hiểu muội! Tam Nhi, muội có biết , có số thứ, muội càng muốn có được, khi mất càng đau buồn!”

   Nhìn chằm chằm vào mắt huynh ấy, ta nghiến răng, hỏi: “Vì sao?”

   Ánh mắt của Khanh Hằng hằn lên nỗi đau nhưng huynh ấy vẫn im lặng.

   Ta ra sức hất tay huynh ấy, xông ra ngoài. Huynh ấy đuổi theo, ép ta quay lại, nghiêm giọng : “Trọng địa quân doanh há là nơi để cho nữ tử như muội chạy lung tung?”

   Ta ngoái đầu, trừng mắt nhìn huynh ấy. Huynh ấy hoàn toàn có thể hủy thân phận này của ta, biến việc chạy lung tung của ta thành tự do ra vào, phải sao?

   Còn nhớ lúc ở lãnh cung, ngày huynh ấy rời , huynh ấy hứa chắc chắn với ta là đợi huynh ấy trở về, tất thảy mọi việc được giải quyết, phải ư? Vì sao huynh ấy trở lại nhưng dường như đó lại là khởi đầu của con đường cùng?

   Rất nhiều việc, ta muốn, cũng dám nghĩ nhiều. Nhìn huynh ấy, ta rành rọt từng từ: “Khanh Hằng, Tang Tử muội thà làm ngọc vỡ còn hơn ngói lành!”

   Bàn tay huynh ấy túm cánh tay ta thoáng run lên, huynh ấy đột nhiên nhắm mắt, mãi sau mới lên tiếng: “Tam Nhi, Hoàng thượng hạnh phúc!”

   Ta ngây người nhìn huynh ấy, thấy khóe miệng huynh ấy khẽ cong lên, cuối cùng huynh ấy mở mắt ra, khẽ : “Ta làm bạn với muội cho đến cuối đời.” Dứt lời, huynh ấy chậm rãi buông tay ta ra.

   Ta mấp máy môi nhưng biết nên gì.

   Huynh ấy lại : “Ta kêu người mang bộ y phục của binh sĩ đến, trước tiên muội hãy mặc vào .” xong, huynh ấy nhìn ta, thẳng ra ngoài.

   Rất nhanh chóng, y phục được đem đến. Có lẽ họ chọn bộ nhất nhưng ta mặc vẫn hơi rộng, có điều có thể mặc là được rồi. Suy cho cùng, nữ tử ra vào quân doanh rốt cuộc cũng hay lắm.

   Lúc ra ngoài, thấy Cố Khanh Hằng đợi ở bên ngoài, với ta: “Hoàng thượng và các vị tướng quân nghiên cứu kế hoạch tác chiến rất muộn, ta cũng với người là muội đến, chắc lúc này người nghỉ ngơi. Gần đây, chiến căng thẳng.”

   Ta gật đầu, gì, lẳng lặng bên cạnh huynh ấy.

   Hôm nay có ánh trăng, ta khong biết bây giờ là giờ nào nhưng nghe ngữ khí của Khanh Hằng, chắc cũng còn sớm.

   Chúng ta sâu vào bên trong, rất lâu sau mới trông thấy đèn đuốc phía trước dày đặc, sáng trưng, biết là đến gần doanh trướng của . Siết chặt hai tay, ta bỗng trở nên căng thẳng.

   Tiến lên phía trước, quả nhiên ta nhìn thấy màn trướng màu vàng. Bên ngoài có tầng tầng lớp lớp thị vệ canh gác, nhìn cách ăn mặc, ta biết đó đều là ngự tiền thị vệ. Chúng ta tiến lên, liền bị thị vệ ngăn lại: “Cố tướng quân, Hoàng thượng nghỉ, có chuyện gì ngày mai hãy .”

   Cố Khanh Hằng vừa định thấy người từ trong lều trại ra, hạ giọng trách: “ giọng chút!”

   Ta nhìn lên, hóa ra là Lý công công!

   Khóe miệng tủm tỉm cười, ta gọi y: “Lý công công!”

   Y nhận ra giọng của ta, đương nhiên là giật mình kinh ngạc, nhìn sang ta. Lúc này trời tối đen, ánh sáng từ bó đuốc lên mặt ta nhưng cũng thể nhìn . Y chưa từng thấy dung nhan của ta, nếu vào ban ngày, e là y dám nhận!

   Ngón tay yểu điệu của y chỉ vào ta, y run rẩy gọi: “Nương...” Mới được từ, y lại bịt miệng.

   Ta cười, hỏi: “Vẫn cho qua à?”

   Dường như bấy giờ y mới phản ứng lại được, vội : “Tránh ra! Tránh ra!”

   Ta cất bước vào, nghe thấy Cố Khanh Hằng : “Mạt tướng vào nữa!”

   Ta ngập ngừng giây lát nhưng quay đầu, thẳng vào trong.

   Lý công công cũng biết điều, vào theo.

   Bên trong thắp rất nhiều đèn, sáng trưng như ban ngày. Ta ngước mắt nhìn, tấm bình phong đặt giữa bàn và giường trong lều có treo tấm bản đồ địa hình của Trường Hồ. Ta giật mình kinh hãi, tiến lên nhìn kĩ. treo bức bản đồ ở đây, đêm nào cũng xem ư?

   Hít sâu, ta vòng qua tấm bản đồ, trông thấy nằm nghiêng giường. biết vì sao, nhìn khuôn mặt quen thuộc này, ta đột nhiên xúc động muốn bật khóc. Cố gắng che miệng, hít thở, sao ta có thể dễ dàng khóc như thế chứ?

   Chợt thấy trở mình, khẽ “hừ” tiếng, cau mày, : “Tiểu Lý Tử, trẫm đau đầu quá!”

   Lời quen thuộc, có lần ta tới Thiên Dận cung, cũng như vậy. Ta bất giác muốn bật cười.

   Khẽ khàng bước lên, đưa tay chạm vào thái dương của , ta nhàng xoa xoa giúp .

   Mãi sau, đột nhiên khẽ cười, : “Tiểu Lý Tử, ngươi học được kỹ thuật của nàng ấy từ lúc nào thế, trẫm lại...” , bất giác mở mắt, ánh mắt chiếu vào khuôn mặt ta, hai đồng tử đen láy bỗng nhiên co lại...
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 62.1

   Type: Ginnie


   Ta sợ, chỉ nhìn , tủm tỉm cười rồi khẽ : “Hoàng thượng tỉnh rồi à?”

   ngồi bật dậy, sau khi nhìn đúng là ta mới giận dữ : “Làm càn! Ai cho nàng tới?” Sắc mặt rất tiều tụy, đôi môi mỏng hơi nhợt nhạt, nhìn thấy thế, ta cảm thấy đau lòng.

   Câu “làm càn” của càng làm ta xúc động đến mức muốn rơi lệ. Ta khom người, ôm lấy , nghẹn ngào : “Hoàng thượng cho rằng để thiếp lại mình là thiếp ngoan ngoãn chờ đợi ư? Tang Tử thiếp há là kẻ tham sống sợ chết như vậy? Nhiệm vụ chàng giao, thiếp hoàn thành, thiếp đương nhiên phải trở về báo cáo.”

   thở hổn hển, đưa tay đẩy ta ra, ta dùng hết sức ôm lấy .

   “Hoàng thượng đừng bao giờ đẩy thiếp ra nữa!” Ta nghiến răng .

   Người thoáng run lên, bàn tay đẩy ta dần nới lỏng. Cuối cùng ôm chặt lấy ta, trầm giọng : “Ngày nào trẫm cũng nhớ đến nàng...”

   Ta dựa vào lồng ngực , nghẹn ngào gật đầu, ta biết, ta biết hết. Ngước mắt, ôm hai má , hôn lên đôi môi mỏng, ta run rẩy : “Thiếp đến rồi đây, bao giờ rời xa chàng nữa.”

   “Trẫm tức giận đấy!” dịu dàng .

   Ta cười cười: “Vậy Hoàng thượng cứ tức giận , phạt thiếp bị cấm túc ở đây nhé!”

   giận dữ trừng mắt lườm ta, trong đôi mắt ấy, làn nước mùa thu như dâng lên nghìn lớp sóng.

   Ta lại hôn lên môi , hai tay cẩn thận cởi y phục của , chậm rãi vuốt ve lồng ngực. Hơi thở của dần trở nên gấp gáp, bàn tay gạt bỏ y phục người ta, cúi người đè ta xuống...   Nửa đêm, ta nằm cạnh, gối đầu lên cánh tay , hỏi: “Kẻ phản bội ở hoàng đô là ai?”

   : “Việc này đợi sau khi quay về rồi thẩm tra sau, thể làm rối loạn lòng quân.”

   thể làm rối loạn lòng quân nhưng đến ta cũng kể cho nghe. Có điều dẫu sao cũng tóm được rồi, ta lo lắng, nghĩ chút, ta hỏi : “Hoàng thượng muốn tiến quân vượt qua biên giới à?”

   mở mắt, chỉ “ừ” tiếng, ta lại : “Vậy quân sư của Bắc Tề...” Chưa dứt câu, ta dừng lại. Ha, ta nên gì đây? cho biết quân sư đó chính là tiên sinh của ta – Tô Mộ Hàn ư? Song như thế giải quyết được vấn đề gì chứ?

   Trái lại, hề để ý, chỉ đáp: “Viện binh của Bắc Tề tới, ngày mai có thể là trận đánh ác liệt, nhưng trẫm bố trí ổn thỏa tất cả, nàng cần lo lắng.”

   Ta gật đầu. cần lo lắng, tất nhiên ta tin tưởng .

   Thế nhưng...

   Ta khỏi nhớ tới Tô Mộ Hàn, nếu Bắc Tề bại trận, y như thế nào?

   Lắc đầu, ta dám nghĩ tiếp. biết vì sao, bên tai lại vang lên lời của những gian tế Bắc Tề bị trói đó. Sĩ khí dâng cao như thế, cho dù chỉ nghe cũng khiến ta cảm thấy sợ hãi.

   Nghiêng mặt nhìn , dường như ngủ rất say, ta liền im lặng, chỉ ghé sát vào người , nhắm mắt. Ta cũng rất mệt, cần phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, cuộc chiến này chưa biết kéo dài bao lâu.

   Ngày hôm sau, còn ngái ngủ, ta loáng thoáng nghe thấy tiếng kèn phát lệnh từ xa truyền đến, vội mở choàng mắt. Người bên cạnh còn ở bên, ta giật mình, vội vàng mặc y phục, vòng qua tấm bản đồ ra ngoài, thấy vẫn đứng ở gian ngoài.

   Mặc chiếc áo giáp huyền lân, trông càng cao lớn hơn.

   “Hoàng thượng!” Ta bước lên, gọi .

   quay người nhìn ta, khoát tay cho binh sĩ trước mặt lui xuống rồi mới với ta: “Hôm nay trẫm xuất chinh, nàng ở lại đây.”

   Ta chịu, bước lên, : “Thiếp muốn cùng chàng.”

   cau mày, tức giận : “ được !”

   Ta biết, để ta ở lại quân doanh là giới hạn cuối cùng của , quyết đồng ý đưa ta xuất chinh cùng, bởi chiến trường, ai có thể bảo đảm an toàn cho ta, thế nhưng ta sợ, chỉ cần có thể đứng bên cạnh , ta sợ bất cứ điều gì.

   “Hoàng...”

   Ta vừa lên tiếng, liền nghiêm giọng ngắt lời: “Trẫm thể việc gì cũng chiều theo nàng được!”

   Dứt lời, quay người . Khoảnh khắc đó, hình như ta thấy bước chân thoáng khựng lại, thần sắc có chút khác thường. Ta giật mình sợ hãi, bước lên dìu , : “Hoàng thượng sao vậy?”

   đẩy tay ta ra, lát sau mới : “Nàng đợi ở đây.”

   Sau đó, nhìn ta, thẳng ra ngoài.

   “Hoàng thượng!” Ta đuổi theo nhưng rất nhanh, mấy vị tướng quân đợi ở bên ngoài vội đuổi theo.

   Ta biết, theo như vậy cũng chẳng ăn thua. Suy nghĩ lát, ta quay ngược lại, tới lều của Cố Khanh Hằng, đúng lúc gặp huynh ấy ra. Thấy ta, mặt huynh ấy biến sắc, vội bước tới hỏi: “Sao đợi ở trong doanh trướng của Hoàng thượng?” Nhìn dáng vẻ huynh ấy chắc cũng phải xuất chinh, ta vội : “Khanh Hằng, đưa muội theo với, xin huynh đấy!”

   Khanh Hằng sững người, đưa mắt nhìn ta, chắc huynh ấy biết ta tới thỉnh cầu huynh ấy vì Hạ Hầu Tử Khâm đồng ý đưa ta theo.

   Huynh ấy do dự, ta tiếp: “Khanh Hằng, giúp muội lần này ! Hoàng thượng, người... Hoàng thượng hình như bị bệnh.” là người như thế nào chứ, nếu còn có thể gắng gượng chống đỡ bao giờ chịu ra.

   Hai đồng tử của Khanh Hằng co lại, huynh ấy nén giọng hỏi: “Ai cho muội biết?”

   Ta lắc đầu, ai với ta, tự ta nhìn ra.

   “Vì vậy...”

   “Ta biết rồi, muội theo ta!” Huynh ấy ngắt lời ta, thẳng lên phía trước.

   Thầm vui mừng, ta vội theo chân huynh ấy.

   Vòng qua dãy lều bạt, phía trước là chuồng ngựa. Cố Khanh Hằng dẫn ta tới chỗ binh sĩ dắt con ngựa màu mận chín, với gã: “Hôm nay cần ngươi dắt con ngựa này, lui xuống !”

   Binh sĩ đó nhìn thấy Cố Khanh Hằng, vội đáp: “Vâng!” xong liền trao dây cương cho Cố Khanh Hằng.

   Trong lòng ta đại khái cũng đoán được vài phần. Quả nhiên, đợi gã lui xuống, Cố Khanh Hằng liền đưa dây cương cho ta, : “Đây là ngựa của Hoàng thượng, muội dắt !”

   Ta cảm kích nhìn Khanh Hằng. Đây là chiến trường, cho dù là hoàng đế cũng thể ngồi xe ngựa. Vì vậy, muốn đưa ta ra chiến trường, huynh ấy phải cho ta vị trí hoàn toàn an toàn, nghi ngờ gì, đó chính là vị trí bên cạnh Hạ Hầu Tử Khâm.

   Ta cười với huynh ấy rồi : “Khanh Hằng, cảm ơn huynh!”

   Huynh ấy mím môi, : “Nhớ là được chạy lung tung. Nếu có chuyện xảy ra, các thị vệ cố gắng hết sức để bảo vệ Hoàng thượng, ai để ý đến muội đâu.”

   Ta gật đầu.

   Huynh ấy khom lưng, lấy nắm bùn dưới đất, trét lên mặt ta. Ta đứng im, để mặc huynh ấy làm. Nếu để Hạ Hầu Tử Khâm nhận ra ta trước khi xuất binh, ta chẳng thể có cơ hội được theo ra ngoài nữa.

   Làm xong, huynh ấy với ta: “Đợi ở đây!” Dứt lời, nhìn ta, huynh ấy quay người rời .

   Ta hít sâu, nắm dây cương, chờ đợi.

   Chẳng mấy chốc thấy Hạ Hầu Tử Khâm dẫn theo mấy vị tướng quân ra. Ta vội cúi đầu, thấy Lý công công : “Ngây người ra đấy làm gì? Còn dắt ngựa cho Hoàng thượng!”

   Ta giật mình kinh hãi, vội dắt ngựa tiến lên.

   Cảm nhận được tới, xoay người lên lưng ngựa. Lý công công lại : “Hoàng thượng, người cẩn thận chút!”

   Thấy có chút mất kiên nhẫn, lên tiếng: “Được rồi, trông nom nàng ấy cho trẫm!”

   “Vâng, vâng!” Lý công công vội gật đầu.

   Ta lặng lẽ nhìn y, nếu y trở lại mà thấy bóng dáng ta đâu, biết lo lắng đến mức nào. Có điều, dĩ nhiên ta cũng biết, phải là y quan tâm tới ta, y chỉ sợ Hạ Hầu Tử Khâm trách phạt. nghĩ như vậy thấy Hạ Hầu Tử Khâm hét lớn: “Xuất phát!”

   Đại quân đợi ở tiền tuyến, từng hồi kèn phát lệnh từ xa truyền tới. Ta phân biệt nổi rốt cuộc là thanh của Bắc Tề hay của thiên triều. Gió hôm nay thổi thốc vào mặt chúng ta, mang theo bụi bặm và mùi máu tanh nồng nặc, khác với mùi trong lều trại ngày hôm qua. có mùi hôi thối nhưng dường như kèm theo thứ mùi kỳ lạ, ta nhất thời nhận ra.

   Lúc chúng ta tới nơi liền thấy tướng quân chạy đến, nửa quỳ xuống, : “Mạt tướng tham kiến Hoàng thượng!”

   Người ngựa gật đầu nhưng ánh mắt lại nhìn ra xa, chỉ hỏi: “Tình hình chiến ở tiền phương thế nào?”

   Tướng quân kia rất đắc ý. “Khởi bẩm Hoàng thượng, vừa nãy mạt tướng giao đấu qua vài trận, binh sĩ của Bắc Tề quả nhiên chịu nổi đòn! Hoàng thượng, mạt tướng cảm thấy chúng ta hoàn toàn có thể tiến quân đánh thẳng vào quân doanh của bọn chúng!” Giọng của gã dõng dạc, hùng hồn.

   Song ta thấy Hạ Hầu Tử Khâm cười khẩy tiếng. “Gấp cái gì?”

   vừa xong, ta liền nghe thấy tiếng trống thúc giục từ xa bắt đầu vang lên, trong mắt tướng quân đó lộ vẻ vui mừng, gã đứng dậy, : “Hoàng thượng, bọn chúng lại đến rồi, mạt tướng dẫn binh xuất kích!” Dứt lời, gã định quay người rời .

   Hạ Hầu Tử Khâm bỗng : “Đứng lại! Truyền lệnh của trẫm, toàn quân án binh bất động!”

   Tướng quân đó như thể nghe thấy việc lạ lùng, thể nào tin nổi, kinh ngạc quay đầu nhìn , mãi sau mới hỏi: “Hoàng thượng, vì sao thừa thắng xông lên tấn công?”

   “Thắng?” cười khẩy, trầm giọng mắng: “Vô dụng!”

   Tướng quân đó giật mình, vội quỳ xuống, : “Mạt tướng biết...”

   còn chưa xong thấy Hạ Hầu Tử Khâm hỏi: “Ngươi ở đây lâu như vậy mà phát ra điều gì à?” hét lớn: “Trần Lâm, ngươi cho trẫm!”

   Thấy người ở phía sau xoay người xuống ngựa, ta mới nhận ra, đây là tướng quân hôm đó cũng tới Thiên Dận cung.

   Trần Tướng quân bước lên, : “Mạt tướng ngửi thấy mùi thuốc lẫn trong gió.”

   lời của Trần Tướng quân dường như thức tỉnh kẻ u mê, vén bức mây mù, đúng thế, ta còn nghĩ là mùi gì. Là mùi thuốc! Còn có cả mùi máu tanh thoang thoảng trong gió. Ta giật mình sửng sốt. Ta cũng biết Hạ Hầu Tử Khâm phát ra điều gì.

   Quả nhiên, lạnh lùng : “Ngươi còn đắc ý binh lực của Bắc Tề chịu nổi đòn công kích ư? Bọn chúng dùng binh sĩ bị thương để đương đầu với đội quân tinh nhuệ của trẫm, chúng muốn ngươi dẫn binh lính đánh hết trận này đến trận khác với chúng, từng bước làm hao mòn thể lực của binh thiên triều. Đội quân hùng mạnh của bọn chúng còn nấp ở phía sau kìa!”

   Thấy vậy, mặt của vị tướng quân đó lập tức biến sắc, gã vội cúi đầu, : “Mạt tướng phán đoán sai sót, mong Hoàng thượng thứ tội!”

   gì, Trần Tướng quân bên cạnh nhìn ta, ta vội hiểu ý, dắt ngựa tiến lên. Nhóm người tự động nhường đường để chúng ta vào trong.

   Ta cảm thấy hơi kỳ lạ, tài dùng người của Hạ Hầu Tử Khâm, ta xưa nay chút nghi ngờ. Vị tướng quân lúc nãy vừa nhìn thấy nhanh nhẹn. Hạ Hầu Tử Khâm chắc biết gã phải kẻ giỏi nhất về chiến thuật nhưng lại để gã ở tiền tuyến.

   Lòng thắt lại, ánh mắt ta nhìn về nơi xa.

   Đại quân của Bắc Tề ở đằng xa.

   Ta trông thấy Hàn Vương ngồi thẳng lưng ngựa, phía sau y là cỗ xe ngựa quen thuộc. Cũng khó cho vị tướng quân ban nãy, tiên sinh của ta vô cùng thông minh, gã há là đối thủ của y?

   Tiếng trống thúc giục dần biến mất, phía thiên triều vẫn bất động. Chắc bọn chúng cũng trông thấy Hạ Hầu Tử Khâm tới.

   Trần Tướng quân bước lên, hỏi: “Hoàng thượng, chúng ta có cần đánh trống ?”

   nghĩ lát, lắc đầu, : “Đợi xem!”

   Qua khoảng nửa tuần hương mới thấy Hạ Hầu Tử Khâm ra lệnh: “Truyền lệnh xuống, đánh trống!”

   Rất nhanh sau đó, tiếng trống giòn giã vang lên.

   Vị tướng quân ban nãy chạy lên, hỏi: “Hoàng thượng, có truyền lệnh cho các binh sĩ giữ gìn thể lực ?”

   Ta nhìn gã. Viên tướng này đúng là hữu dũng vô mưu. Hạ Hầu Tử Khâm lạnh lùng : “Toàn lực xuất kích!”

   Ta bất giác gật đầu, đúng thế, trò lừa bịp của Bắc Tề cũng bình thường, nếu tính nhầm, toàn bộ đội quân tinh nhuệ của bọn họ đều ra trận. Lúc này mà truyền lệnh giữ gìn thể lực, chẳng phải chính là đâm đầu vào chỗ chết sao?

   Nghĩ vậy, ta bất giác cảm thấy vui mừng, may mà Hạ Hầu Tử Khâm tới đúng lúc, bằng ...

   Ngước mắt nhìn khuôn mặt nghiêng nghiêng của , có lẽ do ta nghĩ quá nhiều, sớm tính toán xong.

   Cả vùng đất trống Trường Hồ lập tức vang lên tiếng trống “thùng thùng” giục giã, hàng vạn kỵ binh giương cung xuất kích. Ta nhìn thấy vô số mũi tên vút lên trời cao, sau đó, bộ binh phía sau chạy theo.

   Lần đầu tiên, ta được tận mắt nhìn thấy chiến trường.

   Vó ngựa cuốn theo cát bụi khiến đất trời mù mịt. Ta bất giác nheo mắt, quân đội của Bắc Tề xông tới, ta đứng dưới, nhìn thấy tình hình phía sau, chỉ trông thấy binh sĩ hai nước chém giết lẫn nhau, mũi tên lao loạn xạ, đao lớn vung vẩy, cây thương giương cao...

   Bàn tay nắm chặt dây cương có chút run rẩy, hít sâu, ta cố gắng với bản thân, đây là chiến trường, chiến trường tàn khốc. Lớp người phía trước ngã xuống, lớp người phía sau nghiêng ngả xông lên. Mùi máu tanh nồng nặc trong khí, khác với lúc vừa đến, lần này dường như mùi máu trở nên thuần khiết hơn.

   Ta bất giác ngẩng lên, người lưng ngựa nhìn chằm chằm về phía xa. Sắc mặt khó coi hơn so với ban nãy nhưng sống lưng vẫn rất thẳng. Ta nhìn thấy khóe miệng hơi nhếch lên thành nụ cười.

   biết vì sao, nhìn thấy như vậy, ta cũng muốn cười.

   Lát sau, binh sĩ chạy lên phía trước, quỳ xuống trước ngựa của , : “Khởi bẩm Hoàng thương, tất cả chuẩn bị xong!”

   Hai đồng tử của co lại, cười, : “Rất tốt!”

   Ta giật mình kinh ngạc, chuẩn bị cái gì? Còn suy nghĩ thấy phất tay, hồi trống bỗng vang lên dồn dập.

   Ta sửng sốt quay đầu nhìn, khai chiến rồi sao còn có tiếng trống vang lên? Có lẽ lúc này người của Bắc Tề cũng bị tiếng trống làm cho rối loạn.

   Ngước mắt nhìn về phía chiến trường, trong tình cảnh hỗn loạn đó, ta thấy binh sĩ của Bắc Tề dường như nhất thời rối loạn, còn binh sĩ của thiên triều càng chiến đấu càng dũng mãnh. Trong lòng ta bắt đầu kích động, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   kìm được, tiến lên vài bước, chợt nhớ ra thân phận của mình bây giờ, ta cứng đờ người, dừng bước, sau đó từ từ lùi lại, đứng bên cạnh Hạ Hầu Tử Khâm. Thế nhưng, hình như ta lờ mờ nhìn thấy phía sau đám binh sĩ Bắc Tề xuất phục trang của binh sĩ thiên triều.

   Ngón tay ta run run. Đại quân Bắc Tề bị kẹp vào thế gọng kìm?!

   Nhưng sao có thể? Người của thiên triều qua đó bằng cách nào? Còn đội quân chi viện của Bắc Tề đâu?

   Trần Tướng quân đứng sau, cười : “Vẫn là Hoàng thượng minh, cố ý để Hàn Vương thắng vài trận. Có điều, Hàn Vương thể ngờ, khi bọn chúng đắc ý giao chiến, người của chúng ta lợi dụng thời gian này, vượt qua hẻm núi, tiến sâu vào trong!”

   Ta sững sờ, chẳng trách!

   Hạ Hầu Tử Khâm hạ lệnh cho binh sĩ mai phục ở phía sau kẻ địch, từ đó bao vây xung quanh. Như vậy, số lượng của tốp binh sĩ này chắc chắn hề ít, hai quân giao chiến cũng là lúc gây ra tiếng động lớn nhất, lúc này tiến quân sâu vào trong, e là kẻ địch dễ dàng phát .

   Hai lần, có lẽ tuồn vào khoảng hai vạn binh sĩ thành vấn đề.

   Chẳng trách dám để tướng quân hữu dũng vô mưu kia ở đây. Hóa ra, cố ý. Có lẽ Hàn Vương cũng biết người cầm quân khi ấy là ai, lúc tính kế càng thể ngờ mình bị Hạ Hầu Tử Khâm ngầm tính kế lại!

   Cuối cùng, ta cũng biết vì sao Hạ Hầu Tử Khâm dám to gan như vậy, bởi vì Hàn Vương dám dùng binh sĩ bị thương tham gia hai trận là có dự tính tất thắng. Lúc này, những thương binh từng đánh hai trận e là còn tinh lực để chiến đấu tiếp. Cho nên, có thể cần lo lắng về quân chi viện của Bắc Tề.

   Thế nhưng, là tiên sinh xuất binh, cho dù y ngờ Hạ Hầu Tử Khâm ra chiêu như vậy song tuyệt đối thể chỉ có thế, trừ phi...

   Trong lòng ta chấn động.

   Đột nhiên nghe thấy Hạ Hầu Tử Khâm bật cười, : “Trẫm nghĩ bọn chúng thể đề phòng được kế này! Hạ lệnh cho trẫm, toàn lực tấn công, bao vây quân địch, tiêu diệt toàn bộ! Trẫm muốn bọn chúng biết quốc thổ của thiên triều phải là nơi dễ xâm phạm, trẫm chứng kiến bọn chúng lui từng bước khỏi thiên triều! Bất cứ lúc nào trẫm cũng có thể nắm lấy nửa giang sơn của Bắc Tề... Hự...”

   Chất lỏng đặc quánh rơi mu bàn tay ta, còn hơi ấm.

   Ta chỉ cảm thấy trái tim trĩu nặng, ngước mắt nhìn , thấy tay che miệng, từng giọt đỏ thẫm chảy qua kẽ ngón tay.

   Trán đầm đìa mồ hôi, ta vội giơ tay đỡ lấy cơ thể , khẽ gọi: “Hoàng thượng!”

   Bây giờ ánh mắt mới nhìn sang ta, cần nhìn kĩ, cũng nhận ra giọng ta. định lên tiếng song lại nôn ra ngụm máu. Ta vô cùng sợ hãi, vội nhìn xung quanh, cũng may những người khác đều đứng phía sau , chiến phía trước lúc cao trào, ai ngờ bên này xảy ra chuyện. Ta cố gắng đỡ lấy , nếu ngã khỏi lưng ngựa, vậy lòng quân chắc chắn tan rã.
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 62.2

   Type: Ginnie

   Trong tình huống nguy cấp, ta xé miếng vải thô ống tay áo, đưa cho . chỉ nhìn cái, gì, lau vết máu bên khóe miệng. Cũng may khôi giáp sẫm màu, có dính máu cũng thể nhận ra trong chốc lát.

   Tiếng truyền lệnh trận sau to hơn trận trước.

   Nghe thấy phía Bắc Tề lại có binh sĩ xông ra, bên này, Trần Tướng quân quả quyết hạ lệnh: “Tấn công...” Chỉ thấy y vung trường kiếm, tiên phong xông ra. Phía sau y, các tướng sĩ cùng nhau xông lên. Gã tướng quân hữu dũng vô mưu ban nãy cũng nhanh chóng lao vào. cơ hội tốt để lập công chuộc tội, lần này phải cố gắng hết sức.

   Thời khắc này, sĩ khí dâng cao, chiến thắng cận kề ngay trước mắt, chỉ cần tiếp tục kiên trì.

   Cánh tay đỡ run rẩy, e là do lao lực lâu ngày nên sinh bệnh, giờ kìm được mới nôn ra máu.

   thở hổn hển, bàn tay nắm lấy tay ta có phần yếu ớt, ta miễn cưỡng : “Hoàng thượng cố gắng cầm cự, đại quân mấy chục vạn binh sĩ đều nhìn người.”

   nghiến răng, mồ hôi trán toát ra nhiều hơn. Ánh mắt vẫn nhìn về phía xa nhưng câu. Ta ngoái đầu nhìn, thấy Cố Khanh Hằng đứng cách xa cũng nhìn ta, ta như trông thấy cứu tinh. Do ở quá xa, ta thể gọi huynh ấy, chỉ có thể mấp máy môi, hy vọng huynh ấy hiểu lời ta.

   Rất đơn giản, ta chỉ hai từ: Hoàng thượng.

   ràng nhìn thấy hai đồng tử của huynh ấy co lại, huynh ấy quay sang câu với người bên cạnh rồi vội vàng ghìm dây cương, tiến lên, chỉ nhìn cái, lập tức sa sầm mặt, gọi ngự tiền thị vệ đến vây quanh chúng ta. Khoảng nửa canh giờ sau mới thấy phía trước có người : “Thắng rồi! Thắng rồi!”

   Ta cảm thấy hân hoan, nhìn về phía trước theo bản năng, thấy binh sĩ của Bắc Tề cuống cuồng lùi lại, chạy tán loạn. Ta có chút mong muốn được nhìn thấy Tô Mộ Hàn nhưng do hỗn loạn, ta chỉ nhìn thấy biển người đông nghịt.

   Lúc này, giọng của tướng quân truyền đến: “Hoàng thượng, bây giờ có đánh trống lần nữa, thừa thắng xông lên ? Có lẽ còn bắt được Hàn Vương và quân sư của Bắc Tề cũng nên!”

   Ta chỉ cảm thấy kinh ngạc, thấy Hạ Hầu Tử Khâm nhìn ta, bàn tay nắm tay ta siết chặt. Ta biết, bây giờ e là nổi câu. Song suy nghĩ của ta và giống nhau, vừa nãy ta cũng mới hiểu được ý đồ của tiên sinh trong thế trận này.

   Chi viện của Bắc Tề vẫn còn ở phía sau, bọn chúng dùng mấy vạn người, giả thua trận đánh này, đợi khi binh sĩ thiên triều truy kích, bố trí mai phục ở phía sau.

   Đây là thế trận liên hoàn.

   Ta ngước mắt, lắc đầu với Cố Khanh Hằng.

   Huynh ấy hiểu ý, hét lớn: “Hoàng thượng có lệnh, được truy kích!”

   Tướng quân kia sững sờ giây lát nhưng gã dám chống lại mệnh lệnh của Hoàng thượng, đành vâng dạ đáp lời.

   lúc sau, người từ phía sau chạy lên, quỳ xuống, : “Khởi bẩm Hoàng thượng, phía Diêu Tướng quân cần cấp báo tình hình quân quan trọng! đợi trong doanh trại!”

   Y vừa dứt lời liền thấy Cố Khanh Hằng : “Xin Hoàng thượng hãy về quân doanh trước, nơi này giao cho các vị tướng quân là được rồi.”

   Nghe vậy, vị tướng quân vừa nãy vội : “Mạt tướng nhất định phụ kỳ vọng của Hoàng thượng!”

   Ta vội kéo dây cương, sải bước về phía sau. Cố Khanh Hằng ghìm dây cương, theo bên cạnh chúng ta.

   Ta trông thấy người vừa tới báo cáo cũng đứng dậy đuổi theo, bất giác quay đầu, trong lòng kinh hãi, là Lý Văn Vũ! Vậy , việc quân báo của Diêu Tướng quân là giả ư?

   Ngước mắt nhìn sang Cố Khanh Hằng, tất cả đều ràng. Huynh ấy sợ Hạ Hầu Tử Khâm cầm cự nổi, muốn sớm rời khỏi chiến trường.

   Ta cảm kích nhìn Khanh Hằng, huynh ấy suy nghĩ hết sức chu đáo.

   Vội vàng quay trở lại doanh trướng, vừa bước vào trong, gắng gượng được nữa. May mà Khanh Hằng kịp ôm lấy , Lý Văn Vũ xoay người, : “Để thuộc hạ mời thái y.”

   “Đứng lại!” Cố Khanh Hằng quát lên, sau đó : “Hãy chờ ở bên ngoài!”

   Ta giật mình kinh hãi, Lý Văn Vũ cũng hiểu lý do, có điều nghe huynh ấy vậy cũng dám chống lại. Lý Văn Vũ vừa ra ngoài Lý công công vội vàng len vào, : “Sao Hoàng thượng trở về sớm vậy, Hoàng...” Ánh mắt đặt lên người ở trong lều, đôi mắt bỗng trợn tròn, y xông lên, gọi: “Hoàng thượng, Hoàng thượng...”

   Y ngừng lại giây lát, run rẩy : “Còn mau truyền thái...”

   “Câm miệng!” yếu ớt lên tiếng.

   Lý công công vô cùng sợ hãi, vội vàng giúp Cố Khanh Hằng dìu lên giường. Mắt Lý công công đỏ hoe, đôi tay run rẩy, biết nên làm thế nào.

   Ta hít sâu, bước lên cách khó nhọc, nắm lấy tay , giọng hỏi: “Hoàng thượng thế nào rồi?”

   Câu hỏi này đương nhiên là dành cho Cố Khanh Hằng.

   Từ tin tức mơ hồ lộ ra trong lời trước đó của huynh ấy cho đến chuyện ban nãy huynh ấy quả quyết cho Lý Văn Vũ mời thái y, ta kết luận huynh ấy là người biết chuyện xảy ra. Có lẽ còn là người duy nhất hiểu tình hình.

   Huynh ấy vừa định lên tiếng thấy người giường đột nhiên nghiêng người, “ọe” tiếng, lại nôn ra ngụm máu.

   Ta bắt đầu run rẩy, phải bị bệnh! Tuyệt đối phải bị bệnh!

   “Hoàng thượng!” Siết chặt tay , ta sợ hãi bật khóc, nghiến răng : “Cho nên mới muốn đuổi thiếp , có phải ?”

   Cuối cùng, ta cũng biết những lời với ta khi ấy rốt cuộc là có ý gì. , có ngày ở bên cạnh ta nữa, sợ ta hận . , chạm vào ta là việc làm chút lý trí của . Còn Cố Khanh Hằng , có số thứ, càng để tâm khi mất càng đau lòng.

   Máu dưới đất có màu đỏ tươi mà là màu đỏ sẫm. Là máu bị nhiễm độc.

   sớm phát ra, chuyện này xảy ra khi còn ở trong cung. Tại sao... lại che giấu lâu như vậy?

   Quay ngoắt đầu lại, nhìn gương mặt trắng bệch của Cố Khanh Hằng, ta hỏi: “Ai hạ độc?”

   Nghe ta chữ “độc”, Lý công công sợ hãi kêu lên tiếng, toàn thân run rẩy dữ dội.

   Huynh ấy vừa định cất lời thấy Hạ Hầu Tử Khâm bật ho, khóe miệng đầy máu. Ta hoảng hốt đỡ , nghiêm giọng hỏi: “Vì sao truyền thái y?” Cho dù muốn làm lòng quân tan rã nhưng cũng thể quan tâm tới sống chết của !

   Nếu Hoàng đế chết, chẳng lẽ trận đánh này còn có thể đánh tiếp?

   Cố Khanh Hằng thở dài tiếng rồi : “Nếu truyền thái y mà có ích truyền từ lâu rồi. Bọn họ xem mạch, còn phát ra bệnh gì.”

   Ta sững sờ, nếu phải như vậy, trúng độc lâu, lúc ở trong cung, thể nghe được tin tức gì, đúng ?

   Cố Khanh Hằng lại : “Lý công công hãy mang chậu nước lên đây, trước tiên phải thay y phục cho Hoàng thượng .”

   Lý công công xuất thần, bấy giờ mới hoàn hồn trở lại, run giọng đáp lời, vội vàng lui xuống.

   Ta cúi đầu nhìn, mồ hôi thái dương chảy xuống hai bên má. Ta cẩn thận đặt nằm ngửa, giơ tay khẽ lau giọt mồ hôi trán, thấy mệt mỏi nhắm mắt, lông mày cau lại, xem ra rất khó chịu.

   Ta nghiến răng hỏi: “Là loại độc gì?”

   lúc lâu sau, người phía sau ta mới giọng đáp: “Song sinh.”

   Song sinh? Là loại độc gì? Ta chưa từng nghe .

   Ta ngoảnh đầu lại, kinh ngạc nhìn Khanh Hằng, huynh ấy hơi quay mặt , nhìn thẳng vào mắt ta, giải thích: “Loại độc này màu, vị, nếu hòa lẫn trong khí, kết hợp với loại hương liệu đặc biệt nào đó, xâm nhập qua da, cần khoảng thời gian dài mới có thể tạo thành độc. Ít nhất là nửa năm.” Lời của huynh ấy khiến ta kinh hãi, huynh ấy tiếp: “Hoặc có cách trực tiếp hơn là cho thẳng vào trong thức ăn, song cách đó lại cần vị thuốc dẫn khác để độc chất phát tác.”

   Ta biết, cách sau tuyệt đối thể thực được, bởi đồ ăn của hoàng đế phải qua tầng tầng lớp lớp lần thử độc mới được đưa lên. Thế là cách thứ nhất rồi.

   Trợn tròn mắt, ta run giọng hỏi: “Trong long diên hương của Hoàng thượng có hương liệu dẫn độc?” Bằng , ta thể nghĩ ra thứ gì khác.

   Huynh ấy gật đầu. “Ta cũng nghi ngờ như vậy.”

   Thế ư? Vẫn chỉ là nghi ngờ...

   Ta vội : “Còn nguồn độc?”

   Huynh ấy ngập ngừng, vừa định lên tiếng thấy tiếng bước chân người tiến vào. cần nhìn cũng biết là Lý công công, lúc này Lý Văn Vũ ở bên ngoài, có người nào khác bước vào.

   Hai tay run run bưng chậu nước, đặt xuống, y túm lấy tay áo của Cố Khanh Hằng, hỏi: “Cố đại nhân, Hoàng thượng sao chứ? Hoàng thương, người... sao chứ?”

   Sau đó y khom người, thay y phục ướt bẩn cho Hạ Hầu Tử Khâm. Ta vắt kiệt khăn bông, lau người cho . vẫn cau mày, đôi môi mỏng mím chặt, dường như chịu đựng cơn đau đớn đến tột cùng.

   Nhìn thấy thế, ta cảm thấy vô cùng xót xa.

   Vừa nãy Cố Khanh Hằng , nửa năm mới có thể tạo thành độc, vậy chắc là Hạ Hầu Tử Khâm bị hạ độc từ rất lâu rồi.

   Rốt cuộc là kẻ nào lên kế hoạch chu toàn, tỉ mỉ như vậy?

   Ta bỗng nhắm mắt, hỏi: “Vậy làm sao huynh biết chuyện Hoàng thượng bị trúng độc?”

   Cố Khanh Hằng trả lời: “Lần thích khách xuất núi Nam Sơn, Hoàng thượng bị thương, thổ huyết, nhưng máu lại có màu đỏ tươi. Hoàng đế Đại Tuyên e là Hoàng thượng bị trúng độc.”

   Ta giật mình sửng sốt, Quân Ngạn!

   “Sao y biết?”

   “Trong thời gian Đại Tuyên nội loạn, Hoàng đế Đại Tuyên từng bị trúng độc Song sinh. Về sau được biết loại độc này do quốc cữu của Hoàng đế Đại Tuyên lấy từ Nam Chiếu, cho nên khi ấy Hoàng đế Đại Tuyên tra hỏi Hoàng hậu Nguyên Trinh. Độc Song sinh có nguồn gốc từ Vu tộc, mà Hoàng hậu Nguyên Trinh thể là hậu duệ của Vu tộc, vì thế Hoàng đế Đại Tuyên cho rằng trong lãnh thổ thiên triều vẫn tồn tại hậu duệ của Vu tộc.” Huynh ấy nhìn ta rồi lại : “Khi đó, Hoàng thượng muốn ta tới Đại Tuyên cũng là vì việc này. Bởi vì Hoàng đế Đại Tuyên , người có thuốc giải cho loại độc Song sinh này.”

   Ta hết sức kinh hãi, hóa ra đây mới là nhiệm vụ mà huynh ấy phải ra ngoài thực sao?

   Tới Đại Tuyên lấy thuốc giải cho loại độc Song sinh!

   Cuối cùng ta cũng biết lý do ta nhìn thấy Quân Ngạn và Hoàng hậu Nguyên Trinh ở trong rừng khi đó, chẳng trách Hạ Hầu Tử Khâm Đại Tuyên và Nam Chiếu có khả năng liên thủ, hóa ra là vì vậy!

   Hôm qua, khi ta đến, Cố Khanh Hằng việc tiến triển thuận lợi.

   Ta nghẹn ngào hỏi: “Chưa lấy được thuốc giải, đúng ?” Rốt cuộc là Quân Ngạn đưa hay là xảy ra biến cố khác?

   Cố Khanh Hằng sững người, lắc đầu, : “, lấy được thuốc giải.”

   Ta vui mừng, buột miệng hỏi: “Thế ư? Vậy sao cho Hoàng thượng uống?”

   Hai tay siết chặt thành nắm đấm, huynh ấy nghiến răng : “Giải dược của Song sinh được tinh chế từ bạc hà...” Giọng của huynh ấy dần, còn ta cứng đờ người.

   Bạc hà...

   Ta quên, Hạ Hầu Tử Khâm mẫn cảm với bạc hà.

   Khi ấy, chỉ nuốt miếng bánh có trộn chút bạc hà mà bị nôn đến mức như vậy, bây giờ sao có thể uống được thuốc giải? Hóa ra đây mới là nguyên nhân huynh ấy việc tiến triển thuận lợi. Nhưng dù thế nào nữa, cũng phải thử xem sao.

   Ta với huynh ấy: “Mang thuốc giải vào !”

   Cố Khanh Hằng chần chừ giây lát, định lên tiếng nhưng cuối cùng gì, xoay người ra. Huynh ấy ra khỏi trại, chỉ ở bên ngoài, chẳng mấy chốc lại tiến vào, đưa cho ta bình sứ .

   Giơ tay ra, nắm chặt lấy nó, ta run rẩy mở nút lọ, mùi bạc hạ nồng nặc xộc vào mũi. Đến ta cũng bất giác chau mày.

   Lắc lắc, là thuốc nước, ta với Lý công công: “Bịt mũi Hoàng thượng lại!” uống nổi đành dốc vào miệng.

   Lý công công sợ hãi, giật thót mình nhưng dám gì, chỉ bước lên, run rẩy đưa tay ra. Thử rất nhiều lần, y vẫn dám xuống tay, Cố Khanh Hằng đứng bên đẩy y ra, đưa tay bịt mũi Hạ Hầu Tử Khâm.

   Ta cúi người, đổ từng chút, từng chút thuốc giải vào miệng . Trông thấy nuốt theo phản xạ nhưng chỉ trong nháy mắt, tay túm chặt tay ta, ta đau đến chau mày, chiếc lọ tay bất cẩn rơi xuống. Cố Khanh Hằng kinh hãi, may mà huynh ấy nhanh tay nhanh mắt đón lấy.

   Người giường nghiêng người, bắt đầu nôn.

   “Hoàng thượng...” Ta đỡ được, Lý công công vội tiến lên đỡ , ngừng gọi .

   nôn rất lâu, đột nhiên nôn ra máu.

   “Hoàng thượng!” Ta bật khóc, được, thể nuốt chút thuốc giải nào!

   nôn đến nỗi còn chút sức lực, yếu ớt nằm xuống. Ta siết chặt tay , cảm thấy tay dần trở nên lạnh giá. Tiếng rên rỉ ngắt quãng phát ra từ cổ họng . Ta biết vô cùng khó chịu, đúng ?

   Lý công công dọn dẹp xong, lại ra ngoài thay nước. Ta kéo chăn đắp lên người , dém chặt, ngơ ngẩn nhìn . Lần này xác định mình chết, đúng ?

   Quay đầu nhìn Cố Khanh Hằng, ta hỏi: “Hoàng thượng sớm liệu được ngày hôm nay, có phải ? Vậy người định làm thế nào?”

   Chiến mấy ngày tới, lẽ nào đóng cửa, tiếp khách ở trong trại?

   Huynh ấy trầm mặc rất lâu, cuối cùng : “Hoàng thượng viết chiếu thư, nếu có gì bất trắc để Tấn Vương đăng cơ.”

   Ta cảm thấy toàn thân run rẩy, giận dữ : “ thể được! Hoàng thượng còn có tiểu hoàng tử, ngôi vị hoàng đế sao có thể trao cho Tấn Vương?” Việc này nếu để Thái hậu biết, bà cũng sống chết đồng ý.

   Huynh ấy lắc đầu, : “Tiểu hoàng tử còn quá , sao có thể?”

   Ta im lặng, trong thời loạn như thế này, phải là người thực có tài năng mới đảm đương được.

   Nắm chặt tay , ta nghiến răng : “Thiên hạ này là của Hoàng thượng, ta quyết cho phép!”

   là người kiêu ngạo xiết bao, ta biết, tới mức vạn bất đắc dĩ, ra những lời như vậy. Cho nên mới vất vả, cực nhọc tách ta ra, chỉ bởi khi băng hà, dẫu trước đây ta được sủng ái như thế nào nữa cũng chỉ là phi tử của tiên hoàng mà thôi.

   Nước mắt trào ra, ta tuyệt đối cho phép chết như vậy, bao giờ!

   muốn ta sống sót trở về gặp , ta sống sót trở về, vì thế thể chết!

   Ngẩng đầu, ta với Cố Khanh Hằng: “ lát nữa các vị tướng quân trở về, huynh hãy thông báo với bọn họ, gần đây Hoàng thượng lao tâm khổ trí đến nỗi long thể bất an.”

   Huynh ấy sợ hãi : “Muội muốn lừa các vị tướng quân là Hoàng thượng sinh bệnh ư?”

   Ta gật đầu. “Chỉ có cách lừa bọn họ, với bọn họ rằng Hoàng thượng chỉ vì lao lực lâu ngày nên sinh bệnh, bọn họ mới có thể giữ kín bí mật để làm yên lòng quân! Trận đánh ngày mai, hãy chuẩn bị xe ngựa!”

   “Hoàng thượng, người...” Huynh ấy hết sức ngạc nhiên.

   Ngoảnh đầu nhìn dung nhan của nam tử ấy, ta nghiến răng, : “Muội thu xếp ổn thỏa việc này.” Dừng lại giây lát, ta lại lên tiếng: “Khanh Hằng, muội cần thân phận để chỉ huy toàn quân.”

   Huynh ấy “hả” tiếng vẻ ngạc nhiên, tròn mắt nhìn ta, mãi sau mới : “Việc này tuyệt đối thể được, đây là trọng địa quân doanh, sao muội có thể...”

   “Bởi vì ai hiểu quân sư của Bắc Tề hơn muội!” Ta nhìn huynh ấy chằm chằm, ngắt lời huynh ấy.

   Trong ánh mắt của huynh ấy lên vẻ kinh ngạc.

   Ta tự biết mình lỡ lời, chỉ có thể cắn môi, biết nên tiếp thế nào.

   Hai người bối rối rất lâu mới thấy Lý công công tiến vào. “Cố Tướng quân, các vị tướng quân trở về, muốn gặp Hoàng thượng để báo cáo quân tình.”

   Ta nhìn Cố Khanh Hằng, huynh ấy do dự giây lát, đưa thuốc giải cho ta, cuối cùng xoay người ra.

   Cất thuốc giải vào trong ngực áo, ta lấy khăn tay bên cạnh, nhàng lau khóe miệng đầy máu cho Hạ Hầu Tử Khâm. So với ban nãy, ổn hơn khá nhiều, có lẽ dược tính của thuốc giải có tác dụng.

   “Hoàng thượng!” Nắm lấy tay , ta khẽ gọi. “Thiếp làm vậy có đúng ? Thiếp muốn giang sơn rơi vào tay kẻ khác. Mặc dù cũng là con cháu của dòng họ Hạ Hầu, nhưng suy cho cùng vẫn khác với chàng.”

   Nếu chết, ta cũng theo , thế nhưng, bây giờ chúng ta đều còn sống, cho nên ta nhất định thể đánh mất giang sơn này!

   Tới tận lúc chạng vạng mới thấy Cố Khanh Hằng tiến vào. Thấy Hạ Hầu Tử Khâm chưa tỉnh, huynh ấy chỉ đơn giản sơ qua cho ta nghe về tình hình quân nơi tiền tuyến. Ta đoán đúng, người Bắc Tề bố trí mai phục ở phía sau, chỉ đợi người của thiên triều ta tiến vào.

   Lúc Cố Khanh Hằng chỉ câu, xe ngựa chuẩn bị xong.

   Nửa đêm, Hạ Hầu Tử Khâm đột nhiên tỉnh dậy. Ta vừa mừng vừa lo, cúi xuống hỏi : “Hoàng thượng cảm thấy thế nào?”

   nhìn ta chăm chú, mãi lâu sau mới đưa tay nắm lấy tay ta, chán nản cười, : “Nhìn trẫm thế này, trong lòng nàng khó chịu lắm, phải ?” Ta gật đầu, ta vô cùng đau lòng.

   lại nhắm mắt, ta vội : “Chàng biết, vì sao hôm nay còn muốn ra chiến trường?” Kỳ thực, lúc ra ngoài, cảm thấy thoải mái rồi, đúng ?

   lúc lâu sau mới thấy : “Hôm nay, ngay từ đầu thua mấy trận, trẫm tinh thần binh sĩ tan rã. có tinh thần chiến đấu những thứ trẫm chuẩn bị trước đó thành công cốc... Trẫm tưởng nhanh đến thế...”

   Đưa tay che miệng , ta cắn môi, : “Chàng khỏe thôi!”

   Song đẩy tay ta ra, : “Trẫm cũng cho rằng như vậy, nhưng ngờ thuốc giải lại được chế từ bạc hà. Thử uống vài ngụm, lần nào cũng nôn ra, rất khó chịu.”

   !” Ta lắc đầu. “Bây giờ Hoàng thượng tỉnh, chứng tỏ nuốt được ít thuốc giải, phải sao? Cho dù chỉ là chút xíu cũng tốt.”

   sững người, đột nhiên gắng hết sức nhổm dậy, dựa vào ta, giống như đứa trẻ. “Trẫm rất khó chịu!”

   Ta gật đầu, ta biết chứ! Ôm lấy , ta nghẹn ngào: “Vậy, Hoàng thượng hãy uống ngụm nữa vì thiếp, có được ?”

   mệt mỏi nhắm mắt, đáp: “Trẫm thể, đàánh giao trách nhiệm này cho nàng.”

   Trong lòng nhói đau, ta lấy thuốc giải ra, bón cho .

   cau mày, cố ép mình nuốt xuống, tay đặt bụng nhưng rồi chịu nổi, cúi người, bắt đầu nôn.

   Vừa nôn vừa ho, khóe miệng lại xuất tia máu.

   Hu hu...

   Ta ôm lấy , bật khóc nức nở.

   dựa vào người ta, thở gấp. “Trẫm chịu được...”

   Ta lau nước mắt, sao có thể chịu được chứ!

   “Nương nương, nương nương...” Bên ngoài truyền đến giọng của Lý Văn Vũ.

   Ta kinh ngạc, cẩn thận đỡ Hạ Hầu Tử Khâm nằm xuống, đứng dậy, ra ngoài. Lý Văn Vũ đưa ta phong thư, : “Diêu Tướng quân gửi thư khẩn đến.”

   Ta sững sờ, trùng hợp, còn có cả thư khẩn!

   Nhận lấy thư, ta bước vào trong, thấy mệt mỏi nhắm mắt. Nghĩ chút, ta thấy đọc cho nghe cũng như vậy thôi.

   Mở bức thư ra, trong thư dày đặc chữ, toàn bộ đều viết về quân tình bên đó. Câu cuối cùng lại , thuốc nước người Đàn Phi có độc! Ta cảm thấy đầu ong ong, còn hiểu ư?

   Dù thế nào ta cũng ngờ, Tô Mộ Hàn...

   Thời gian nửa năm là đủ, bởi vậy y mới đưa thuốc nước cho ta nữa, phải ?
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 63.1

   Type: Ginnie

   Hai tay ta run rẩy sao kìm lại được, phong thư tay rơi xuống đất.

   Đột nhiên ta nhớ tới ngày hôm đó, trong lãnh cung, lúc mở chiếc túi gấm thứ hai Tô Mộ Hàn đưa, ta cũng giống như bây giờ.

   Thế nhưng, giờ đây cảm giác của ta là đau lòng và thất vọng. Ta luôn thể hiểu, y muốn quân cờ biết nội tình để làm gì? Hóa ra phải như vậy.

   Hóa ra, ta là quân cờ hữu dụng biết bao. phải sao?

   Mật thám lợi hại nhất chính là kẻ biết mình là mật thám, như vậy mới có thể im hơi lặng tiếng mai phục bên cạnh kẻ khác. Bởi vì ta để lại sơ hở cho kẻ khác.

   Sơ hở duy nhất là nét chữ của ta, điểm này thể lừa dối được ai, song Phương Hàm giúp ta che giấu rất tốt. Nàng ta còn nàng ta tưởng ta là người của Tô Mộ Hàn, tiếp xúc rồi mới biết, hóa ra phải.

   Nhìn , đến Phương Hàm cũng cho rằng như vậy, huống chi là người khác.

   Lại nhớ tới nhiều năm trước đây, lần đầu tiên ta và y gặp nhau ở căn phòng trong ngôi chùa ấy, ta hỏi có phải y cũng tới trú mưa , song y rằng , có lẽ y đợi ta đến...

   Siết chặt tay, ta nào có thể tưởng tượng được câu đợi ta đến” của y là ám chỉ điều này!

   Nhắm mắt, những giọt lệ nóng hổi bỗng chốc lăn hai má, chảy xuống cằm, từng giọt nước mắt làm nhòa phong thư.

   “A Tử!” yếu ớt gọi ta.

   Ta sực tỉnh, lau vội nước mắt, nhặt phong thư dưới đất lên, nhét lại vào phong bì, tiến lên ngồi bên giường rồi cúi người, hỏi: “Hoàng thượng thấy thế nào?”

   Song mở mắt, chỉ hỏi: “Trong thư khẩn cấp của Diêu Hành Niên viết gì?”

   Ta sững sờ, hóa ra lúc Lý Văn Vũ tiến vào, nghe thấy.

   Việc này cũng thể giấu, nghĩ chút, ta bèn : “Diêu Hành Niên , phía Nam Chiếu vẫn có động tĩnh gì, song cũng lui binh, hai bên giằng co. Thiếp cho rằng, bây giờ Nam Chiếu vẫn chưa có cái cớ nào hay, khi có chiến bên đó chắc chắn bùng nổ ngay.”

   gật đầu, đột nhiên cau mày. Ta cảm thấy tim thắt lại, nắm chặt tay, nghiến răng, : “Trong thư của Diêu Hành Niên còn tới việc khác...”

   Việc tới nước này, ta còn gì để giấu giếm chứ? hận ta cũng được, trách ta cũng xong. Suy cho cùng, là do ta có lỗi với .

   Giọt nước mắt rơi mu bàn tay , ta rành rọt từng từ: “Chất độc nằm trong thuốc nước bôi mặt thiếp. Hoàng thượng, là thiếp hại chàng!” Nhớ tới tâm trạng của khi đó, ta cũng hận rằng thể giết chết chính mình.

   Đầu ngón tay thoáng run. Hé mắt, nhìn thấy khuôn mặt ta, gượng cười: “Trẫm biết.”

   Ta sững người, tròn xoe mắt nhìn .

   lại : “ phải nàng là người khác.”

   Kinh hãi nhìn người trước mặt, ta run giọng hỏi: “Hoàng thượng biết khi nào? Chàng biết, vì sao còn muốn gần gũi thiếp, chàng nên sớm...”

   “A Tử!” than tiếng. “Lúc ở núi Nam Sơn, trẫm phát ra muộn rồi. Cho dù gần gũi nàng cũng chỉ kéo dài thời gian chất độc phát tác thôi, huống chi trẫm cũng chẳng có cách nào khiến nàng đột nhiên dùng thuốc nước nữa. Vậy nên trẫm vẫn luôn nghĩ cách để nàng xuất cung.”

   Vì thế, hôm đó mới cười mà rằng, các vị đại thần nghĩ giúp ta kế “kim thiền thoát xác” tuyệt diệu.

   “Hoàng thượng hận thiếp...”

   yếu ớt : “Bây giờ còn những điều này làm gì?”

   Ta nghĩ, lúc Hoàng đế Đại Tuyên có thuốc giải, hẳn là và Cố Khanh Hằng vui mừng lắm nhỉ? Thế nhưng có ai ngờ thuốc giải lại như vậy chứ! Có lẽ Hoàng đế Đại Tuyên biết mẫn cảm với bạc hà nên đương nhiên đề cập tới chuyện đó. Ai cũng cảm thấy, chỉ cần có thuốc giải tất thảy mọi chuyện đều được giải quyết, phải sao?

   Ngón tay chạm vào lọ sứ trong ngực áo, ta chợt cảm thấy kinh ngạc. cứ uống ngụm là lại nôn ra, lọ thuốc giải như thế này làm sao đủ chứ?

   nghĩ thấy hơi cựa mình, ta vội đỡ , thấy nhíu mày, : “Trẫm cam lòng.”

   Ta cũng cam lòng!

   Khom người, ôm lấy , ta nức nở : “Người hạ độc là tiên sinh của thiếp.” Thông minh như , ta cần , trong lòng cũng biết . Ta còn nhớ từng , ta vĩnh viễn được nhắc tới Tô Mộ Hàn trước mặt , nhưng lần này ta nhịn được.

   Đột nhiên trầm mặc, rất lâu sau mới chậm rãi : “Y còn sống, ắt buông tha cho trẫm.”

   Ta cảm thấy trong lòng run rẩy, buộc miệng hỏi: “Hoàng thượng biết y là ai?”

   Thân phận của Tô Mộ Hàn vẫn luôn là điều khiến ta tò mò. Phương Hàm biết nhưng muốn cho ta hay.

   nhổm người định dậy, ta ngăn được , đành để dựa vào người ta. nắm lấy tay ta, mãi sau mới : “Trẫm cũng biết nàng hề biết gì.”

   Ta sững người, lại : “Khi ấy, mẫu hậu phạt nàng chép kinh Phật cũng vì nghi ngờ nàng có liên quan tới y. Về sau, mẫu hậu mang tờ giấy Tuyên Thành chi chít chữ nàng viết cho trẫm xem, trẫm cũng tưởng là trẫm và mẫu hậu đoán sai. Cho tới lần phát ra độc Song sinh...” bỗng dừng lại, ngón tay thon dài túm chặt vạt áo trước ngực, khuôn mặt tuấn đượm vẻ đau đớn.

   Ta vô cùng sợ hãi, vội ôm lấy , : “Hoàng thượng đừng nữa, đừng nữa...”

   Song lắc đầu cách khó khăn. “Đây là lần đầu tiên, có lẽ cũng là lần cuối cùng trẫm với nàng về y.” Hơi thở hổn hển, tiếp: “Hoàng đế Đại Tuyên rằng trong độc Song sinh mà trẫm trúng phải cần có chất dẫn độc tương đối gần, hơn nữa phải thời gian khá dài mới có thể tạo thành độc.”

   Hai thứ có thể tạo thành chất độc cận kề nhau, còn cần thời gian tương đối dài, ha, vậy ngoài ta ra, còn có thể là ai? Điều này cũng có thể giải thích vì sao người khác trúng độc, ai có thể gần gũi như hai chúng ta? Cho dù có lần, hai lần cũng thể trúng độc, phải sao?

   Giơ tay xoa ngực, ta buột miệng hỏi: “Vậy vì sao thiếp bị trúng độc?”

   nhìn ta, mãi sau mới lắc đầu, : “Điều này trẫm cũng biết, có lẽ, người mang nguồn độc... bị trúng độc.” rất khiên cưỡng, ta cũng biết dám khẳng định.

   Thế nhưng ta biết, ta chắc chắn trúng độc. Trước khi độc tố trong người phát tác, cảm thấy thoải mái, còn ta vẫn bình thường.

   giọng : “Trẫm vừa nghĩ đến nàng. Bởi vì tiên sinh của nàng chính là Thái tử của tiền triều.”

   Ta tin nổi, nhìn . gì?

   Tô Mộ Hàn là Thái tử của tiền triều cho nên Thái hậu mới để ý như vậy, đúng ?

   Nghĩ tới Phương Hàm, khi ấy ta hiểu, nàng ta từng là cung tỳ của Hoàng hậu Minh Vũ, sau khi bà chết nàng ta còn có thể trung thành, tận tụy với ai? Bởi vì ta thể tưởng tượng được Thái tử tiền triều vẫn còn sống. Bây giờ nghe Hạ Hầu Tử Khâm , tất thảy mọi điều đều trở thành lẽ đương nhiên.

   Hít sâu hơi, ta hỏi: “ phải y chết rồi sao?”

   “Ban đầu trẫm cũng tưởng như vậy, song chỉ là nghi ngờ, về sau, kêu Triêu Thần lấy tờ giấy có viết chữ mà nàng đánh rơi mới biết hóa ra lần ấy nàng bị thương ở cổ tay...” tới câu cuối cùng, giọng dần.

   “Hoàng thượng...” Ta sợ hãi kêu lên, e là lại khó chịu, thốt nên lời.

   Song ngước mắt nhìn ta, khẽ siết tay ta, ủ ê : “Chuyện của Triêu Thần, trẫm xin lỗi nàng.”

   Ta giật mình kinh ngạc, vì sao yên lành lại nhắc tới Triêu Thần? Đột nhiên khẽ ho, chất lỏng đặc sệt tràn ra khỏi khóe miệng. Trái tim đau buốt, ta cắn môi, lau giúp . thở gấp, nhìn ta, : “Khi ấy, chuyện ở Dao Hoa cung... Ọe...”

   nhịn được, lại cúi người, nôn ra máu.

   Ta cảm thấy, trái tim lạnh nửa, đỡ lấy cơ thể yếu ớt, vô lực của , trong đầu lại lên thảm cảnh ở Dao Hoa cung.

   chuyện ở Dao Hoa cung, , chuyện của Triêu Thần...

   Cho nên , có lỗi với ta. ta đừng trách .

   “A Tử...”

   Ôm chặt lấy , ta bật khóc. “Hoàng thượng đừng nữa! Đừng nữa! Thiếp trách chàng, trách chàng...” như vậy ắt là có lý do cho việc làm ấy, ta cũng tin muốn Triêu Thần tự tìm đường chết. Chuyện của Tình Hòa lần ấy cũng đặc biệt gọi nàng ta tới Thiên Dận cung để chuyện, Lý Văn Vũ , là Tình Hòa tự nguyện, bằng cũng ép.

   biết mối quan hệ giữa ta và Triêu Thần, vì vậy càng để nàng ta tự tìm đến cái chết.

   Run rẩy, ta bật khóc, ta rất buồn.

   Triêu Thần chết! Lại còn chết thê thảm đến thế...

   Ta mới nhớ ra, khi ấy, kinh ngạc khi nghe Thái hậu kể cho ta chuyện này. Hóa ra muốn giấu ta.

   Nhưng chịu, vẫn muốn tiếp: “Trẫm biết việc trở nên như vậy, trẫm chỉ để nàng ta đợi ở đó, dụ kẻ đưa Dao Phi thanh đoản kiếm ra...”

   Song ngờ lại dụ ra sát thủ.

   Ta cũng biết, cho dù sau đó ra tin Dao Phi chưa chết, Bắc Tề cũng chịu nghe, khai chiến chỉ cần cái cớ, phải sao? Ai có thể người sống là Dao Phi? Ai có thể chứng minh người chết trong Dao Hoa cung chỉ là kẻ thế thân?

   Tới lúc ấy, chỉ cần câu của Bắc Tề, người đó chỉ giống quận chúa của họ chứ phải quận chúa, vậy thiên triều trở thành trò hề.

   Ta biết, lúc đưa Dao Phi đến định trước có cuộc chiến này rồi. Nhưng bây giờ ta muốn hỏi bố trí cho Dao Phi ở đâu, điều đó còn quan trọng, phải sao?

   lại bắt đầu khó chịu, sắc mặt tái nhợt, duy chỉ có đôi môi mỏng vẫn đượm màu sắc tự nhiên. Động chút là nôn ra máu.

   Ta giơ tay, lấy lọ thuốc giải trong ngực áo ra, định rút nút lọ, đột nhiên nghiêng người, phun ra ngụm máu. Lọ sứ trong tay ta cầm chắc, chỉ nghe “choang” tiếng, vỡ tan tành.

   Ta hoảng hốt kêu lên thành tiếng, thuốc giải!

   Ta vừa định đỡ nằm xuống, cổ tay liền bị túm lấy, thấy khó nhọc lắc đầu. “ cần, thuốc giải còn rất nhiều.”

   Ta giật mình sửng sốt, rất nhiều?

   Cuối cùng ta cũng biết vì sao Cố Khanh Hằng lâu như vậy, có lẽ khi nhìn thấy thuốc giải, huynh ấy tự biết lọ chẳng thấm vào đâu nên bào chế ra rất nhiều lọ để mang về, đúng ?

   Cũng do ta chú ý, Hạ Hầu Tử Khâm từng , uống mấy ngụm thuốc giải nhưng đều nôn ra, mà hôm nay Cố Khanh Hằng lại đưa ra lọ đầy. Nếu phải còn rất nhiều thuốc sao có thể như vậy được?

   Thế nhưng đối với , số thuốc giải ấy dù có nhiều thế nào nữa vẫn bằng lọ đối với người ta, phải sao?

   Ta ra bên ngoài, tìm lượt, quả nhiên nhìn thấy dãy lọ sứ. Hóa ra thuốc giải hề thiếu, chỉ là đối với Hạ Hầu Tử Khâm, nhiều thuốc cũng chưa chắc có tác dụng.

   Lúc quay người vào, đột nhiên nhớ tới bức thư khẩn mà Diêu Hành Niên phái người đưa đến, ta vẫn nghĩ vì sao ông ta biết chuyện này.

   Lúc nghĩ đến Diêu Hành Niên, ta bỗng nhớ tới người khác. Chính là vị đại phu được Diêu Hành Niên đưa tới khi vợ chồng Trương Lăng gây họa, hình như tên ông ta là Chu Du Thường!

   Trong lòng chấn động, ta hồ đồ, vì sao nghĩ ra sớm hơn chứ?

   Khi đó, ông ta cho Hạ Hầu Tử Khiêm uống viên thuốc, rằng chỉ lát sau khó chịu nữa. Vậy nếu Chu Du Thường đến, ông ta chắc chắn có cách để Hạ Hầu Tử Khâm nuốt được thứ thuốc giải này!

   Ta đáng chết, tới bây giờ mới nghĩ ra!

   Ta vội xông vào, chạy tới bên giường , : “Hoàng thượng, thiếp nghĩ ra người, có lẽ ông ta có cách để giúp chàng uống thuốc giải!”

   mở mắt nhìn ta rồi : “Trẫm biết, Chu Du Thường.”

   Trong lòng ta sửng sốt, biết!

   Ta buột miệng hỏi: “Hoàng thượng biết, vì sao truyền ông ta?”

   lắc đầu. “Người được trẫm phái tìm thấy người này.”

   Ta hết sức kinh ngạc, tìm thấy, vậy chỉ có thể là náu, có lẽ còn có người giúp ông ta náu. Người đó chắc chắn là Diêu Hành Niên.

   Diêu Hành Niên biết chuyện này, vậy ...

   Ta nắm lấy tay , khẽ : “Hoàng thượng, nếu ông ta đưa ra điều kiện gì chúng ta cứ đồng ý! Nếu có gì bất ngờ, Chu Du Thường chắc chắn ở gần Trường Hồ!” Diêu Hành Niên có tâm tư như vậy nên nghĩ đến chuyện, nếu Hạ Hầu Tử Khâm thỏa hiệp, ông ta nhất định đưa Chu Du Thường xuất đầu lộ diện ngay, phải sao?

   Điều khiến ta thể hiểu được chính là, Cố Khanh Hằng tiếp xúc với thuốc giải mới biết thuốc giải đó được tinh chế từ bạc hà, vậy sao Diêu Hành Niên lại biết?

   tròn mắt, xem ra phải là biết. Trong lòng hơn ai hết.

   Mãi sau mới : “Trẫm muốn cúi đầu khuất phục chuyện này.”

   “Hoàng thượng!” Ta biết kiêu ngạo, ắt hẳn vì chuyện này mà cúi đầu trước Diêu Hành Niên. Thế nhưng bây giờ là lúc nào? Sao có thể bướng bỉnh đến vậy...

   Ta cũng biết, khi cúi đầu, sau này có rất nhiều chuyện kéo đến. Tới lúc ấy, có lẽ thứ rơi vào tay Diêu gia chỉ có binh quyền.

   tự đón lấy lọ thuốc trong tay ta, : “Trẫm cố.”

   Nước mắt ta lại rơi má, ta đau lòng nhìn , thấy tự uống thuốc giải. bây giờ còn dáng vẻ làm nũng với ta, sắc mặt lạnh lùng, nhắc nhở ta đây mới là Hạ Hầu Tử Khâm, Hạ Hầu Tử Khâm vĩnh viễn chịu thua.

   liên tục bị giày vò, uống thuốc giải rồi lại nôn ra. rất khó chịu, ta cũng hơn. Dù khó chịu song vẫn phải ép bản thân uống thứ thuốc giải đó. Dẫu chỉ được giọt, cũng có tia hy vọng sống sót, phải sao? muốn từ bỏ, ta cũng từ bỏ.

   “A Tử...” nắm lấy tay ta, dù khó chịu nhưng chịu nghỉ ngơi, vẫn muốn chuyện: “Nàng có từng nghĩ ngai vị hoàng đế của trẫm từ đâu mà có ?”

   Ta nhất thời sững sờ, ta từng nghĩ đến nhưng chưa bao giờ suy nghĩ cách cặn kẽ. Khi ấy ta từng , cho dù thế nào, cũng là vị hoàng đế tốt. Bách tính chỉ cần vị hoàng đế tốt. Nhưng giờ đây, bất luận đạt được thành tích như thế nào khi tại vị, chỉ là Hạ Hầu Tử Khâm, Hạ Hầu Tử Khâm mà ta .

   Ngai vị hoàng đế có được như thế nào, đối với ta mà , xưa nay đều quan trọng, phải sao?

   chỉ cần câu, giang sơn là của , vậy ta dốc toàn bộ sức lực bảo vệ giang sơn vì !

   Lau mồ hôi mặt cho , ta giọng : “Trong lòng thiếp, những điều này xưa nay đều quan trọng.”

   thoáng cười, : “Trẫm chưa từng làm chuyện gì có lỗi với y.”

   Ngón tay run run, cung biến bốn năm trước, e là tiện , song lại chưa từng làm chuyện có lỗi với Tô Mộ Hàn. biết mối quan hệ giữa ta và Tô Mộ hàn nên muốn giải thích?

   Trái tim đau quá! Nhìn như vậy, ta cảm thấy đau lòng hơn bất kỳ ai.

   Vuốt ve hai má , ta khẽ : “Thiếp tin.” gì ta cũng tin. mỉm cười, siết chặt tay ta, hơi nghiêng người qua, ta biết khó chịu.

   Ta hận mình thể san sẻ chút với .

   Cho tới khi trời sáng, mới mệt mỏi ngủ thiếp . Ta thức canh bên giường, lau mồ hôi thái dương , đau lòng tới mức rơi nước mắt.

   Chắc chắn ngủ say, ta mới đứng dậy, ra ngoài.

   Hạ Hầu Tử Khâm, lần này chàng muốn cúi đầu khuất phục, vậy cái cúi đầu này, hãy để thiếp làm thay chàng.

   Bất luận tương lai ra sao, ta nghĩ, ta cũng hối hận về tất cả những việc mình làm hôm nay.

   Ta dặn dò Lý công công chuẩn bị văn phòng tứ bảo cho ta. Hít sâu, ta viết mạch trong lá thư. Từ đầu đến cuối, đầu ngón tay ta hề run, vì , có việc gì mà ta thể làm chứ?

   Thấy ta bước ra, Lý Văn Vũ giật mình kinh hãi. Ta : “ tìm Cố Phó tướng!”

   Y ngạc nhiên, giọng : “Nương nương, lúc này e là Cố Phó tướng nghỉ ngơi rồi.”

   “Ngươi cứ mời, cần nhiều lời.” Ta biết, chiến chưa yên, các tướng sĩ đều phải nghỉ ngơi dưỡng sức, cho dù là việc quan trọng cũng phải nén trong lòng, bọn họ nhất định phải nghỉ ngơi cho tốt.

   Hạ Hầu Tử Khâm trúng độc, chuyện bên ngoài đương nhiên Cố Khanh Hằng phải đảm đương nhiều hơn. Lý Văn Vũ thấy ta vẫn kiên trì, đành lui xuống. Ta kêu Lý công công vào chăm sóc Hạ Hầu Tử Khâm, còn ta mình ngồi trong trướng đợi.

   Rất nhanh, Cố Khanh Hằng đến, vừa vào cửa vội hỏi: “Hoàng thượng sao rồi?”

   Bất giác ngoái đầu nhìn, ta lắc đầu, : “Người sao, ngủ rồi, chúng ta ra ngoài chuyện.” Dứt lời, nhìn huynh ấy, ta thẳng ra ngoài.

   Huynh ấy ngây người, cuối cùng cất bước theo.

   xa quá, mặc dù lúc này ta mặc nam trang nhưng lung tung vẫn hay hơn.

   được đoạn, ta dừng bước, ngoảnh đầu nhìn Khanh Hằng, giơ tay rút lá thư trong tay áo, đưa cho huynh ấy. “Dùng bồ câu đưa thư về hoàng cung cho muội.”

   Huynh ấy kinh ngạc, hỏi theo phản xạ: “Đây là cái gì?”

   Ta giải thích, chỉ đáp: “Huynh cần hỏi, chỉ cần làm theo lời muội .”

   Khanh Hằng do dự giây lát, cuối cùng nhận lấy, mãi sau mới hỏi: “Hoàng thượng biết, đúng ?”

   Ta giấu giếm, gật đầu, nếu , ta cũng cần đưa huynh ấy ra ngoài.

   “Tam Nhi...” Huynh ấy hé môi, định rồi lại thôi.

   Ta quay người, : “Huynh mau về nghỉ ngơi , mấy ngày nay, huynh rất vất vả rồi. Khanh Hằng, muội luôn cảm thấy có lỗi với huynh.” Nhớ tới lời của Cố đại nhân khi ấy, ta cũng biết, thực ra Cố Khanh Hằng cần sống vất vả như vậy. Cha huynh ấy đứng đầu nội các, huynh ấy lại là con độc nhất, huynh ấy đâu cần phải chinh chiến nơi sa trường chứ!

   Người phía sau vội vã bước lên, chặn trước mặt ta, : “Đừng lời xin lỗi với ta, muội biết ta cần. Ta chỉ muốn thấy muội sống tốt.”

   Ngước mắt, rưng rưng nhìn huynh ấy, ta gượng cười, : “Được, muội sống tốt.”

   Huynh ấy bất giác nhìn về doanh trướng phía sau, giọng : “Ta cố gắng bao lâu, chỉ hy vọng người có thể sống. Ta hy vọng người có thể sống hơn bất cứ ai. Tam Nhi, muội có hiểu ?”

   Ra sức gật đầu, đương nhiên là ta hiểu.

   “Khanh Hằng...” Ta vốn muốn cảm ơn nhưng lời ra tới cửa miệng lại trở thành. “Phải cẩn thận!”

   Hạ Hầu Tử Khâm thể chết, Cố Khanh Hằng cũng thể chết.

   Đối với ta, họ đều là những người vô cùng quan trọng. Ta tuyệt đối muốn bất cứ ai xảy ra chuyện.

   Bây giờ huynh ấy mới chậm rãi nở nụ cười, sau đó lại : “Bây giờ Bắc Tề tổn thất năm vạn tinh binh, nếu tính sai, ngày mai bọn họ xâm phạm. Theo lý mà , quân ta nên tiến công ồ ạt, song Hoàng thượng lại xảy ra chuyện như vậy.” Huynh ấy dừng lại rồi : “Vì vậy, ít nhất ngày mai ngừng chiến. Quan trọng nhất là thân phận mà muội muốn, ta vẫn chưa nghĩ ra.”
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :