1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mệnh Phượng Hoàng - Hoại Phi Vãn Vãn (Full 4 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Ginnie
   Ngoại truyện về Tô Mộ Hàn

   Ta ở trong ngôi chùa này mấy ngày, vốn muốn đợi tin tức của Thừa Diệp, chẳng dè vào đêm oi bức, ta chuẩn bị vẽ tranh nghe thấy tiếng hét chói tai cách đây xa.

   Ta vội vàng lánh vào sau tấm rèm, nhìn thấy nha đầu gào khóc xông vào phòng. Nàng ta đẩy cửa phòng, hình như nhìn thấy ta nên chạy tới, định kéo tấm rèm ra. Ta giữ chặt, giọng trách: “Ai?” Ta muốn để nàng ta nhìn thấy mình. Cho dù nàng ta là ai, ở lại chùa với mục đích gì, đối với ta mà , để cho ai nhìn thấy cũng đều nguy hiểm.

   Nàng ta trả lời, ngược lại còn hỏi ta là ai, tiểu nha đầu rất đáng , đúng thế, chỉ là tiểu nha đầu mà thôi. Ta cười, kìm được, bạt ho, trả lời: “Tô Mộ Hàn.”

   Đột nhiên tiếng sét vang lên, nha đầu này hoảng sợ hét lên tiếng, ngồi sụp xuống. Nàng ta nàng ta sợ sét. Ha, đúng là tiểu nha đầu! cảnh giác trong lòng ta cũng giảm rất nhiều. hiểu vì sao, nhìn thấy nàng ta như vậy, đột nhiên trong lòng ta dâng trào ham muốn bảo vệ. Suy nghĩ này khiến ta cảm thấy bất an, nàng ta vẫn muốn lại gần hơn nũa. Ta ngăn lại. Cứ như vậy, ta và nàng ta đối diện nhau qua tấm rèm. Thực ra ta biết nàng ta bị thương nhưng ta muốn quan tâm tới nàng ta. Ta muốn mình và nàng ta có dây dưa gì. Cảm giác đột nhiên xuất vừa nãy khiến ta luôn bất an. Thế là ta bắt đầu lật sách đọc, kỳ thực đọc chẳng vào chút nào. Ta với nàng ta: “Hết sấm sét rồi, ra ngoài !”

   Nàng ta lại phản bác: “Vẫn chưa hết.” Ha, tim ta hẫng nhịp. Mỗi câu của nàng ta đều khiến ta có cảm giác khác lạ. Ta biết ở lại nơi này rất nguy hiểm, ta thể qua lại với bất kỳ ai, thể để lộ thân phận của ta, bằng , hậu quả... Nghĩ như vậy, cảm giác muộn phiền lan từ lồng ngực lên tới cổ họng khiến ta nén nổi, bắt đầu ho dữ dội. Nàng ta lại muốn đến gần, tò mò của nàng ta sao lớn đến thế? Ta bắt nàng ta đứng đó, được tới gần hơn.

   “Ta... ta chỉ...” Nàng ta có chút hoảng hốt, lo sợ. “Ta... ta tìm đại phu cho ngươi.” Dừng lại lát, nàng ta nhíu mày. “Hay ta tìm sư phụ trong chùa nhé?”

   Ta nhìn thấy gương mặt nàng ta có chút bối rối, ha, tìm đại phu, bên ngoài, tiếng sấm vẫn rền vang. Ta chẳng chút kiêng nể, : “Ngươi sợ sấm sét nữa à?”

   “Sợ.”

   Nha đầu này... Ta cười thầm, kêu nàng ta đừng ra ngoài. Rốt cuộc ta làm sao vậy, muốn nàng ta tới gần nhưng lại muốn nàng ta rời . Ta nghĩ Thanh Dương chắc cũng chú ý tới nàng ta rồi ấy nhỉ? Bệnh ho của ta, địa phu bình thường thể chữa được, nàng ta ra ngoài làm được gì chứ? Nếu nàng ta ... Thanh Dương... Đột nhiên ta rất sợ nàng ta xảy ra chuyện. Nàng ta nghe lời, ngoan ngoãn ngồi chỗ cũ. Ha ha, ngốc ! Ta nhớ ra nàng ta vẫn chưa cho ta biết nàng ta là ai. “Ngươi tên gì?” Ta hỏi.

   “Tang Tử.” Giọng của nàng ta rất nhưng kìm nén nổi vui vẻ. Được ta hỏi tên mà lui vậy sao? Nha đầu thú vị!

   Ta hỏi tên nàng ta viết thế nào, chữ của nha đầu này quả thực dám khen, ta thể tin nha đầu có cái tên mỹ miều như vậy mà lại biết chữ. Nàng ta muốn ta dạy cầm kỳ thi họa. Ta khẽ cười, ha ha, nha đầu hay ho! Nhưng vì sao nàng ta đột nhiên muốn học mấy thứ này, sao nàng ta biết ta chắc chắn thông thạo những thứ đó?

   Nàng ta muốn bị người khác coi thường! nha đầu thẳng thắn biết bao! Ta : “Được!” Nàng ta vui mừng gọi ta tiếng: “Tiên sinh!” Ta ngỡ ngàng. “Tiên sinh...” Ha ha, ta muốn làm tiên sinh của nha đầu này ư?

   Ta với nàng ta: “Sau này ngươi tới đây, nhất định phải mình, nếu ta dạy ngươi bất cứ thứ gì.”

   Nàng ta lại hỏi: “Tiên sinh cũng tránh mưa à?”

   .” Ta vừa vừa đặt tay lên lồng ngực. “Có lẽ... ta đợi ngươi tới...” Ta lẩm bẩm. Đồng ý dạy nàng ta quả thực là nằm ngoài kế hoạch của ta, thế nhưng ta lại đồng ý. Ta nhìn thấy nàng ta nở nụ cười, nụ cười ấy khiến ta say đắm.

   Rốt cuộc ta làm sao vậy?   Tiếng sấm dần, nàng ta hình như bạo gan hơn, càng lúc càng hỏi ta nhiều hơn. Ta cho nàng ta hỏi chuyện của ta, nàng ta ngoan ngoãn gật đầu, hỏi nữa. nha đầu thông minh. Nàng ta hỏi vì sao ta cảm thấy tên của nàng ta hay. Ta với nàng ta: “Duy tang dữ tử, tất cung kính chỉ. Cổ nhân thường , cây dâu và cây thị do cha mẹ trồng. Tang Tử, nhất định là kết tinh của tình đẹp.”

   Nàng ta nghe xong bèn cười, ta biết nàng ta cười cái gì, bèn tiếp: “Nó cũng có ý nghĩa là cố hương, cáo bệnh về quê, lưu luyến cố hương...” tới đây, ta kìm được, nhớ tới mẫu hậu của ta. Mẫu hậu của ta... Người chắc muốn trở về cố hương nhỉ? Thế nhưng...

   Nàng ta còn hỏi ta ý nghĩa của câu: “Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu”, ha ha, nàng ta giải nghĩa thế nào? “Vì sao người con đẹp phải đá cầu với người con trai?” Cuối cùng ta kìm được, lớn tiếng bật cười. Ta : “Từ “hảo” ở đây có nghĩa là “đẹp đẽ”, phải “thích”. Từ “cầu” phải là “quả cầu”, mà có nghĩa là “phối hợp”.”

   Ta nhìn gương mặt của nàng ta trở nên đỏ ửng dưới ánh nến, khoảnh khắc đó, ta suýt ngắm đến ngơ ngẩn. Nàng ta đẹp quá... Có điều cũng chính lúc đó, lý trí khiến ta tỉnh táo. Ta kêu nàng ta trở về, hôm nay như vậy đủ nhiều rồi.

   Nàng ta quay người, đẩy cửa định , ta : “Tử Nhi, nhớ kĩ lời ta !” Nhớ phải tới mình...

   Ngày hôm sau, nàng ta trở về, hề tới tạm biệt. Lòng ta thấy trống rỗng. Ta biết nàng ta có quay trở lại .

   Chắc có. Ta hy vọng...

   Hai hôm sau, nàng ta lại đến. Tử Nhi của ta. Nàng ta rất nghe lời, chỉ đến mình, lần nào cũng như vậy. Cách tấm rèm, ta dạy nàng ta học cầm kỳ thi họa như ý nguyện. Nàng ta rất thông minh, chỉ chút liền hiểu ngay, dạy dỗ hề vất vả. Cầm kỳ thi họa, thiên văn địa lý, những thứ ta biết, ta đều dạy hết cho nàng ta. Ta biết thời gian ta dành cho nàng ta còn bao nhiêu, ta hy vọng có thể càng dài càng tốt. Thế nhưng thực có thể ?

   Ta biết, nàng ta vẫn cảm thấy rất tò mò về thân phận của ta, mỗi lần nàng ta muốn dò hỏi, ta đều làm mặt lạnh. Thân phận của ta đối với nàng ta chỉ có hại, ta muốn nàng ta bị tổn thương... Bệnh ho của ta lúc đỡ lúc , mỗi lần ho dữ dội, ta đều trông thấy nàng ta nhíu mày, hình như mỗi lần như vậy nàng ta đều muốn băng qua tấm rèm... Ta biết nàng ta muốn làm gì. Nàng ta như vậy, kêu ta làm sao nhẫn tâm đây...

   Nàng ta rất hiếm khi kể cho ta nghe chuyện của mình, ta phát phần lớn thời gian nàng ta đều rất buồn bã, ta mơ hồ nhìn thấy quật cường, cam lòng của nàng ta. Chỉ khi tới người bạn chơi cùng của nàng ta, nàng ta mới vui vẻ. Trái tim ta có chút nhói đau. biết sau này, khi nàng ta nhớ tới ta có tâm trạng thế nào? Ta hy vọng mỗi lần nàng ta nhớ tới ta đều là dáng vẻ ốm đau nằm giường... Ta, kỳ thực ta...

   Bắt đầu từ khi nàng ta đến chỗ ta, ta kêu nàng ta dùng thuốc nước để che dung mạo. Nàng ta quá đẹp, sau này lớn lên, vẻ đẹp này có thể gây tổn hại. Hoặc có thể thực ra ta cũng có tâm tư riêng...

   ba năm rồi, thông minh của nàng ta, ngây thơ của nàng ta, nụ cười thuần khiết của nàng ta, thứ gì cũng khiến ta rung động. Ta biết ta vẫn đợi điều gì. Đột nhiên có ngày, nàng ta hỏi ta có biết Hoàng thượng muốn tuyển tú . Lòng ta rối rắm, nàng ta muốn tham dự tuyển tú ư? Ta trả lời nàng ta.

   Nàng ta bước lên, giọng : “Ta ở Tang phủ chưa từng được người khác quan tâm. Ta là con của tiểu thiếp, sinh ra thấp hèn, sinh ra là thứ bỏ , nhưng ta cam tâm. Ba năm trước, có vị tự xưng là thần toán đến Tang phủ, ông ta quả quyết Tang phủ giấu mệnh phượng hoàng. Vì câu của ông ta, hai tỷ tỷ của ta có thể bước lên mây, còn ta... chỉ có thể toàn thân thương tích.” Đây chính là nguyên nhân ba năm trước nàng ta mang đầy thương tích tới ngôi chùa này ư? Đây chính là nguyên nhân nàng ta muốn học cầm kỳ thi họa?

   Ta gượng cười...

   Nàng ta tiếp: “Tối đó, lúc đầu ta muốn trốn , nếu gặp tiên sinh, có lẽ ta thực có cơ hội.”

   “Vì vậy...” Ta . Thực ra ta biết đáp án của nàng ta nhưng ta muốn ra.

   “Ta muốn tiến cung.” Nàng ta ràng, rành mạch từng từ. nỗi đau tên nhói lên trong lòng ta.

   “Khụ khụ!” Ta kìm được, khẽ ho trận rồi miễn cưỡng ngồi thẳng người, cười : “Người ta thường cửa vào thâm cung sâu như biển, có những người chỉ tránh né kịp, lại muốn tự mở cánh cửa ấy ra.” Ta biết, chốn thâm cung – nơi ta sống mười mấy năm này là nơi ít người muốn ra khỏi...

   “Tiên sinh...” Nàng ta dường như muốn gì đó, ta xua xua tay, cho nàng ta tiếp. “ đội mưa đến đây, gấp gáp như vậy hóa ra là vì chuyện này. Tử Nhi, nếu hôm nay ta muốn xóa tan thù hận, từ bỏ chuyện vào cung, nguyện ý chăng?” Ta nghĩ, ta biết đáp án, nhưng lại mang lòng riêng, giả dụ... giả dụ ta rời , nàng ta có theo ta ?

   Nàng ta : “Ta hận.”

   “Ha!” Ta cười, đứng lên, tới bên cửa sổ, cất tiếng: “ hận ư? Nhưng có vài người phải dựa vào thù hận mới có thể sống tiếp. Có lẽ sau này, dần nhận ra.” biết vì sao ta lại với nàng ta những lời này. Đúng thế, lẽ nào trong lòng ta hận?

   Ta hỏi nàng ta khi nào vào cung, nàng ta , Tang phủ chỉ có hai suất tuyển tú. Thông minh như nàng ta, chắc chuẩn bị tất thảy nhỉ?

   Nàng ta , nàng ta nhờ công tử của đại học sĩ giành lấy suất tuyển tú cho nàng ta. Ta nghĩ, công tử của đại học sĩ đó chắc là người bạn mà nàng ta thường xuyên nhắc tới. Ha ha, tiểu nha đầu, nàng ta biết tình cảm của vị công tử đó dành cho nàng ta vượt xa tình bạn ư? Ta chỉ , ta muốn để tự nàng ta lựa chọn.

   Ta cho nàng ta lau thuốc nước mặt. Nếu quyết định vào cung, vậy nàng ta càng thể bộc lộ tài năng. Nha đầu này lại xông tới bên cạnh chậu nước rửa mặt trong phòng ta, lau sạch thuốc nước. Nàng ta bướng bỉnh! Nàng ta quay đầu, nhìn ta cười, nước mặt xuống từng giọt: “Tiên sinh, ta có xinh đẹp ?” Nàng ta vẫn ngây thơ, hồn nhiên như vậy.

   Xinh, Tử Nhi của ta sao có thể xinh chứ? Cái quay đầu cười tươi của nàng ta mê hoặc ta ư? Trái tim ta run rẩy...

   “Nếu...” Ta làm như vậy có đúng ? Ta kìm được, bật ho. “Nếu thêm được suất tuyển tú, cũng đừng nản lòng. Thực ra tiến cung nhất định phải là thân phận tú nữ. Tử Nhi, thầm nhẫn nhịn mười lăm năm, càng được làm rối loạn vào lúc này.”

   Thông minh như nàng ta, ắt biết cho dù có suất tuyển tú, kỳ thực vẫn có thể vào cung được. Nàng ta chắc chắn nghĩ ra cách. Ta xoa ngực, cơn đau nơi này phải do ho... Đau quá, đau quá...

   Nàng ta , nếu có ngày có thể lọt vào mắt xanh của Hoàng thượng, nhất định mời thái y giỏi nhất đến chữa bệnh cho ta.

   “Tử Nhi...” Ta còn có thể gì? Sau này còn có thể gọi nàng ta như vậy ? Ta nằm xuống, kêu nàng ta rời . Ta buông tay, có đúng ? Trái tim đau tới nỗi ta sắp thể thở nổi...

   Mấy ngày gặp nàng ta, biết tại sao, tâm trạng trống rỗng trong lòng khiến ta cảm thấy rất bất an. Hôm nay, ta nhấc bút vẽ cây thị. Ta nghĩ có lẽ nàng ta tới nữa đâu nhỉ?

   Ta nằm giường, say sưa nghĩ đến nàng ta, đột nhiên nghe thấy tiếng động, nhìn người tới, hóa ra là Tử Nhi của ta. Nàng ta xem tranh của ta, nàng ta hỏi có phải ta muốn tặng nàng ta . Ha ha, đúng thế, nhưng phải bây giờ. Ta trả lời thẳng: “ phải.” Nhìn vẻ mặt thất vọng của nàng ta, ta cười thầm.

   Nàng ta tới là để tạm biệt, trước lúc còn muốn đến thăm ta. Nàng ta muốn biết ta trông thế nào đến vậy ư? Thực ra, nhìn hay thế nào chứ? Nàng ta có ở lại ? Nàng ta nhìn thấy rồi, có từ bỏ việc vào cung ? Ta muốn dùng điều này để chi phối lựa chọn của nàng ta. Huống chi... bệnh của ta... ta cũng giữ nàng ta lại được. Ta với nàng ta, ta rất xấu. Ha ha, lý do vụng về biết bao.

   Nàng ta vẫn nghe lời như xưa, rốt cuộc ta nên vui mừng hay thất vọng? Trước lúc từ biệt, đột nhiên ta nhớ tới túi gấm ta chuẩn bị cho nàng ta. Tặng nàng ta, ta hy vọng nàng ta có thể làm việc mà nàng ta muốn làm. Những điều ta có thể giúp nàng ta, có lẽ cũng chỉ có vậy.

   Ngày hôm sau, nàng ta , tựa như bước ra khỏi cuộc đời ta vậy, khiến ta buồn bã. Đời này thể gặp lại nữa đâu nhỉ? Cũng tới lúc ta nên rồi. Ba năm, niềm vui và kỷ niệm ba năm mang lại cho ta đủ để ta nhớ đến cả đời. Lời hứa của ta với Thừa Diệp cũng nên thực rồi...   Lời của Tiểu Lý Tử: “Tình đầu mãi mãi mang lại cho người ta cảm giác tốt đẹp, nhưng phải là tình nào sau khi ra hoa cũng có thể kết trái... Nếu có thể hãy để đẹp đẽ trong khoảnh khắc này dừng tại đây.”

   Lời của tác giả: “Đối với Tử Nhi, cuộc đời của tiên sinh bắt đầu từ đây, cũng kết thúc tại đây. Tôi nghĩ tiên sinh sống trong lòng mỗi người. Cho dù kết cục của y ra sao, đó là phần tốt đẹp, mãi mãi tốt đẹp. Ngoại truyện của tiên sinh đến đây là kết thúc.   HẾT
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :