1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mệnh Phượng Hoàng - Hoại Phi Vãn Vãn (Full 4 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 27
   Beta: Thanh Lam
   Đưa huân hương trong tay cho Vãn Lương, ta với Tường Hòa: "Chỗ này còn việc gì nữa, ngươi lui xuống trước !"
   Tường Hòa thưa "vâng" rồi lui xuống.
   Ta đưa mắt nhìn Phương Hàm, trầm giọng hỏi: "Sao lại còn?" Tua ngọc bội đó ta bảo nàng ta cất , giờ nàng ta lại với ta là mất.
   Sắc mặt Phương Hàm thoáng thay đổi, nàng ta cúi đầu đáp: "Trước đó nô tỳ cũng biết, lúc nãy, khi lấy đồ mới phát quần áo ban đầu đặt phía bị đảo xuống dưới nên thấy là lạ. Nhìn kĩ lại thấy mất thứ gì, chỉ thiếu đúng tua ngọc bội đó."
   Ta thấy trái tim mình thít lại, tua ngọc bội khiến ta nhớ tới cái chết của Sơ Tuyết sáng nay. Đầu ngón tay run lên, ta đứng bật dậy.
   "Nương nương!"
   Vãn Lương và Phương Hàm đồng thanh gọi ta. Bàn tay nắm chiếc khăn hơi siết lại, ta bỗng có chút nghi hoặc. Hôm qua, Sơ Tuyết tự ý thay chiếc tua đó vào là để thu hút chú ý của Hạ Hầu Tử Khâm, hay còn có ý gì khác? Nàng ta để tâm tới chiếc tua đó sao?
   , ta lại lắc đầu, vẫn đúng, nếu Sơ Tuyết ra tay với chiếc tua đó sao phải ra điều kiện để ta tha mạng cho nàng ta? Nhưng có điểm, ta nghĩ là chắc chắn, kẻ giết nàng ta muốn moi từ nàng ta chuyện chiếc tua ngọc bội đó ở trong cung của ta. Ha, ta ngốc, thuốc câm làm sao? Chỉ cần đối phương muốn tua ngọc bội đó, chỉ cần đối phương nhắc câu liên quan tới tua ngọc bội đó, ta tin Sơ Tuyết thờ ơ.
   Ta cắn môi, Phương Hàm đúng, ta nên để Sơ Tuyết sống.
   lúc lâu sau mới nghe Phương Hàm hạ giọng hỏi: "Nương nương, giờ chúng ta làm thế nào đây?"
   Làm thế nào à? Ta thể gióng trống khua chiêng tìm tua ngọc bội đó chứ? Cho dù tìm cũng chưa chắc tìm thấy, làm khéo còn thêm tội danh chột dạ đầu. Nhưng dù ta có án binh bất động bây giờ cũng thoát được rồi. Trái tim như bị thứ gì đó đập mạnh vào, ta đột nhiên sực tỉnh. Chẳng trách Thái hậu sai người tra xét khắp Trữ Lương cung như thế mà tra ra chuyện gì. Trước đây ta còn nghĩ rằng lư hương Quyến Nhi sai người đổi có vấn đề, ai mà ngờ được, thứ có vấn đề lại là tua ngọc ngọc bội của Diêu Phi chứ!
   Ta quay phắt lại nhìn Phương Hàm, dường như nàng ta cũng dự liệu được, buột miệng : "Nương nương, phải chăng tua ngọc bội đó có vấn đề?"
   Vãn Lương khẽ kêu lên tiếng: "A, vậy phải làm thế nào đây?"
   Có vấn đề hay , ta phải thấy mới biết, nhưng ta đoán, chắc chín phần mười rồi.
   Phương Hàm ngừng lát rồi lại : "Nếu là như thế, chờ Diêu Phi bình tĩnh lại nghĩ tới việc tua ngọc bội bị người ta đổi. Nàng ta chỉ cần hỏi Hoàng thượng biết nương nương đổi tua ấy. Nhưng biết Hoàng thượng có hay ..." Giọng nàng ta dần, lặng lẽ liếc ta cái.
   Đúng thế, chỉ cần Diêu Phi hỏi người đầu tiên Hạ Hầu Tử Khâm nghĩ tới ai khác, chính là ta. Chuyện giống như ta ra tay với Diêu Phi rồi trước khi xảy ra chuyện, chủ động thu lại tang vật. Mà hôm qua, Hạ Hầu Tử Khâm còn vô tình chú ý tới Sơ Tuyết, nếu điều tra, phát Sơ Tuyết chết, vậy lại giống như ta giết người diệt khẩu. Xem ra tất cả mọi chuyện đều bất lợi cho ta. Nhưng tin ta. Chuyện Diêu Phi sảy thai, cũng chỉ hỏi ta lần, chỉ lần đó mà thôi. Ta trả lời, ta ra tay, , tin.
   Trong đầu ta cứ lặp lặp lại lời của .
   "Nương nương!" Người ở bên cạnh lo lắng nhìn ta.
   Khẽ nhắm mắt lại, ta ra hiệu cho bọn họ đừng nữa. Ta phải suy nghĩ kĩ chút.
   Trong phòng thoáng cái trở nên yên tĩnh, chỉ còn lại tiếng hít thở khe khẽ của ba người. Tiếng bước chân thi thoảng của người qua bên ngoài đột nhiên trở nên ràng cách lạ thường. Ta nhúc nhích, cũng gì. ai lên tiếng, bọn họ chỉ đứng im lặng phía sau ta.
   Ta hồi cung rồi mới biết tin Diêu Phi mang thai. Dụ Thái phi hiểu thế nào mà tình cờ gặp nàng ta ở bên Lam Hồ, rồi đột nhiên phát điên, còn giật được miếng ngọc bội Hạ Hầu Tử Khâm tặng cho Diêu Phi. Song ta hỏi thăm kỹ càng, Dụ Thái phi phát điên phải vì miếng ngọc bội đó, giờ đây nghĩ lại, chẳng lẽ là vì tua ngọc bội đó?
   , hình như cũng có khả năng đó. Điều duy nhất có thể giải thích, chính là thất thố của Dụ Thái phi thực chỉ là trùng hợp.
   Rồi sau đó, Tiểu Đào đưa ngọc bội cho ta, ta sai người đổi tua ngọc bội, lại nhờ Hạ Hầu Tử Khâm trả lại cho Diêu Phi. Hôm sau, Diêu Phi xảy ra chuyện. Rồi tiếp đó nữa, tua ngọc bội cũng biến mất theo... Tất cả những chuyện này đều hướng về tua ngọc bội kia.
   Ta đột nhiên mở mắt, có quá nhiều chuyện xảy ra, vậy mà ta lại hồ đồ.
   Ta hít hơi, khẽ cười thành tiếng.
   "Nương nương!" Vãn Lương vội bước tới đỡ ta, : "Nương nương, người sao chứ?"
   Ngoảnh lại nhìn hai người bọn họ, ta khẽ cười, đáp: "Bản cung sao! , có lẽ lần này, Cảnh Thái cung sao hết."
   Chiếc tua ngọc bội đó dừng lại ở chỗ ta, quay vòng lại biết bị ai trộm mất. Giả như kẻ trong bóng tối kia muốn đổ tội chuyện Diêu Phi sảy thai lên đầu ta, sao phải khổ cực trộm tua ngọc bội ở trong cung của ta? Cứ để lại đây, phải tốt hơn sao?
   Huống chi, tới Hạ Hầu Tử Khâm cũng biết tua ngọc bội đó là do ta đổi, khi khẳng định vấn đề nằm ở chiếc tua đó, vậy ta có trăm cái miệng cũng thể biện bạch được, bởi lẽ, tua ngọc bội đó phải vật ở trong cung, dù muốn tra cũng thể tra được gì.
   Ta lại chợt nhớ ra, nếu như thế, có còn tin ta ? Trong lòng hơi rúng động, ngốc quá, Tang Tử, hà tất ngươi phải đặt ra mấy giả thiết vô vị đó chứ!
   Vãn Lương vẫn có chút khó hiểu nhưng Phương Hàm khẽ : "Nương nương muốn , trong chuyện này, vốn dĩ có ai muốn giá họa cho nương nương, tua ngọc bội kia đột nhiên xuất ở Cảnh Thái cung cũng chỉ là trùng hợp?"
   Điều nàng ta thức tỉnh ta. Nếu xuất ở Cảnh Thái cung chỉ là trùng hợp, vậy nó vốn dĩ phải xuất ở Vĩnh Thọ cung.
   Ta sửng sốt, đương nhiên ta vô cùng kinh ngạc. Ngước mắt nhìn người trước mặt, xem ra nàng ta cũng nghĩ như ta. Nếu đồ ở Vĩnh Thọ cung, như vậy, muốn lấy đương nhiên rất đơn giản, bởi lẽ Vĩnh Thọ cung chỉ có hai người là Tiểu Đào và Dụ Thái phi. Bọn họ, là cung tỳ , là kẻ điên, lấy miếng ngọc bội từ chỗ bọn họ có lẽ là chuyện vô cùng dễ dàng. Lúc đó, nếu Tiểu Đào phát bị mất miếng ngọc bội cũng dám làm ầm ĩ, bằng , nàng ta giao miếng ngọc bội đó cho ta chỉ vì sợ xảy ra chuyện. Mà Diêu Phi bị mất ngọc bội cũng chỉ nghĩ khi giằng co với Dụ Thái phi bị rơi xuống Lam Hồ. Cứ cho là Diêu Phi nhất định muốn vớt lên, ta nghĩ, bị ngâm nước lâu như thế rồi mới vớt lên, dù trước đó bôi xạ hương nhưng e là tới lúc đó cũng thể tìm thấy dấu vết.
   Có điều, kẻ kia ngờ được rằng, ta tới Vĩnh Thọ cung trước bước, mà Tiểu Đào lại giao ngọc bội cho ta. Nhưng nếu có thể tính toán được ngọc bội kia tới Vĩnh Thọ cung, vậy ắt hẳn cũng phải để Dụ Thái phi là người đầu tiên lấy được mới đúng.
   Quanh quẩn lại hồi, hóa ra Dụ Thái phi đột nhiên phát điên, rốt cuộc vẫn là mưu. Nếu Hạ Hầu Tử Khâm Dụ Thái phi biết ngọc bội kia là Thái hậu tặng cho , vậy chắc chắn nguyên do là hạt châu màu đỏ tua ngọc bội đó.
   Còn nhớ khi ấy, ta chú ý tới nó chỉ bởi màu sắc của hạt châu dễ gặp, nhất là còn dùng để làm vật trang trí cho tua ngọc bội, thứ có thể khiến Dụ Thái phi phát điên...
   Ta lắc đầu, gần như thể chuyển ngoặt mạch suy nghĩ quá dài này. Suy nghĩ hồi lâu, ta mới mở miệng : "Đừng nhắc tới chuyện này nữa, chúng ta cứ chờ xem !"
   "Nhưng nương nương..."
   Vãn Lương còn định gì đó nhưng bị Phương Hàm ngắt lời: "Nếu nương nương như thế, chúng nô tỳ hiển nhiên ghi nhớ."
   Nghe thấy vậy, Vãn Lương gì thêm.
   Để bọn họ lui xuống hết, mình ta ngồi bên cửa sổ. Trời tối hẳn, khí cũng còn rét buốt mà có thể cảm nhận được ấm áp. Xem ra chuyện này chẳng liên quan gì tới ta, ta chỉ nghĩ đơn giản rằng, khi tua ngọc bội đó lại xuất , dù ở nơi nào chăng nữa, ta nên giải thích với Hạ Hầu Tử Khâm thế nào đây, tua ngọc bội vốn ở trong cung của ta, sao lại chạy tới chỗ khác? Ha, ta thể nó có chân được phải ?
   Suy nghĩ hồi lâu, rốt cuộc cũng chẳng có cái cớ nào hoàn mỹ, ta lắc đầu, đành thôi vậy, bước nào tính bước đó.
   lúc sau lại nghe Triêu Thần gõ cửa ở bên ngoài. "Nương nương, bữa tối chuẩn bị xong rồi."
   Ta đáp: "Mang vào đây !"
   Lúc này Triêu Thần mới đẩy cửa vào, sau đó, mấy cung nhân sau nàng ta cũng vào theo, cẩn thận đặt các thứ xuống rồi lại cung kính lui ra.
   Triêu Thần tới đỡ ta, nhíu mày, giọng : "Nương nương, nô tỳ nghe Vãn Lương , cần lo lắng chuyện tua ngọc bội kia nữa phải ?"
   Ta gật đầu, lúc này mới thấy lông mày nhíu lại của Triêu Thần dãn ra. Nàng ta cười, : "Tốt quá, thế nô tỳ an tâm rồi." Nàng ta vừa vừa gắp thức ăn cho ta.
   Ta vừa ăn vừa thuận miệng hỏi: "Tối nay Hoàng thượng có ghé qua Trữ Lương cung ?"
   Triêu Thần lại lắc đầu. "Tuy nô tỳ biết Hoàng thượng đâu, nhưng người cũng tới Trữ Lương cung. Nô tỳ nghe Thái hậu đặc biệt ân chuẩn cho Diêu phu nhân ở lại trong cung với Diêu Phi đêm nay, thế nên Hoàng thượng chắc chắn tới Trữ Lương cung."
   Ta im lặng, nếu Diêu phu nhân ở đó đúng là Hạ Hầu Tử Khâm thể ghé qua. Sau đó ta lại muốn cười. Đêm nay, nếu lấy bộ mặt tươi cười để đối diện với Diêu Phi, chỉ dựa vào tính tình kiêu ngạo của , vậy đúng là khổ cho rồi. ràng đạo thánh chỉ kia được tính toán rất lâu rồi, vậy mà còn do dự chịu hạ bút. Lời của Diêu Chấn Nguyên, nghe bên tai, nhưng nỗi oán hận vẫn ghi nhớ trong lòng.
   Diêu gia là trọng thần khi tiên hoàng Gia Thịnh Đế còn tại thế, Diêu Hành Niên là nguyên lão hai triều, Hạ Hầu Tử Khâm đăng cơ chưa được bao lâu nên dễ dàng tước binh quyền trong tay Diêu gia. Nhưng ta tin chỉ cần có cơ hội, nhất định tìm cách làm suy yếu binh quyền của nhà họ Diêu.
   Ăn xong bữa tối, ta sai người thu dọn rồi để bọn họ lui hết ra ngoài.
   Đêm đến, nằm giường, ta khỏi lại nhớ tới chuyện tua ngọc bội kia. Ta nghĩ, kết quả có rất nhanh thôi, cũng chỉ trong mấy ngày này. Vì nghĩ tới chuyện đó mà ta trằn trọc mãi, lúc nghiêng người mới trông thấy bóng người nhảy vào từ cửa sổ. Ta hoảng sợ, vội ngồi dậy, vừa định hô lên nghe người vừa tới giọng : "Nương nương, là thuộc hạ."
   Ta sững người, hóa ra là Cố Khanh Hằng.
   Ban ngày, khi nghe ta nhắc tới hai từ "xạ hương", sắc mặt huynh ấy rất lạ, sau đó vì Lý công công quay lại nên huynh ấy chưa kịp hỏi lấy từ. Xem ra huynh ấy vẫn an tâm nên đích thân tới đây.
   Khoác áo ngoài lên, ta đưa tay vén rèm, nhìn huynh ấy : "Sao huynh lại đến đây? Nếu bị người ta trông thấy hay đâu. Ta sao, chỗ này vẫn ổn."
   Đèn trong phòng đều bị thổi tắt, chỉ còn ngọn đèn trong góc tường, ta nhìn gương mặt huynh ấy.
   Huynh ấy chỉ đứng đó, khẽ: "Nếu sao, sao muộn thế mà vẫn chưa ngủ?"
   Ta lại có chút kinh ngạc, giờ khuya lắm rồi sao, liền buột miệng hỏi: " giờ nào rồi?"
   "Quá giờ Hợi rồi."
   "Muộn thế rồi sao?" Huynh ấy ta vẫn nghĩ giờ hãy còn sớm. Chẳng trách huynh ấy lại tới lúc này, có lẽ ở bên ngoài, trừ cung nhân tuần đêm những người khác ngủ rồi.
   Huynh ấy gật đầu rồi : "Nương nương..."
   "Khanh Hằng!" Ta ngắt lời huynh ấy, giọng có chút cay đắng: "Ở những nơi riêng tư có ai, đừng gọi ta là "nương nương"."
   Mỗi lần nghe huynh ấy gọi là "nương nương", ta luôn thấy trong lòng vô cùng khó chịu.
   Huynh ấy sững sờ, mãi lâu sau vẫn đáp.
   Nghĩ lát, ta bèn giục: "Huynh mau về , đây phải nơi huynh có thể tới." Ta tin rằng đạo lý này Cố Khanh Hằng còn hiểu hơn ta, nhưng hôm nay, ta nhờ huynh ấy điều tra mảnh huân hương kia, năng cũng gấp gáp khiến huynh ấy sốt ruột, thế nên mới phải tới đây lúc nửa đêm.
   Lúc này Cố Khanh Hằng mới lên tiếng: "Ta , nhưng muội phải cho ta biết chuyện xạ hương kia là thế nào? Sao muội lại nghĩ đó có xạ hương? Có phải... có phải liên quan tới Diêu phi…" Giọng của huynh ấy thấp dần, nửa câu sau bị kìm lại, ra.
   Cố Khanh Hằng còn gọi ta là "nương nương" nhưng cũng gọi là "Tam Nhi" nữa. Ta cười cay đắng, ta biết, nhất định huynh ấy thấy gượng gạo. Nghe huynh ấy ta cũng biết, chắc chắn huynh ấy đoán được chín phần. Mà huynh ấy nửa đêm tới đây, ta càng dám khẳng định, huynh ấy cho rằng chuyện này liên quan tới ta.
   Cố Khanh Hằng thấy ta gì, lại tiếp: "Thứ muội cần, ta nhất định đưa cho. Ta biết, có những thứ ta nên hỏi, nhưng ta chỉ muốn muội xảy ra chuyện, muội hiểu ?" Lời của Cố Khanh Hằng khiến ta đau xót, câu thề thuận miệng thốt ra khi còn , vậy mà huynh ấy lại có thể nhớ kĩ đến thế.
   Ta cười miễn cưỡng, : "Khanh Hằng, huynh về ! Chuyện này liên quan gì tới ta, ta cũng nhúng tay vào việc này nữa, ta hứa."
   Ta nhìn sắc mặt của Cố Khanh Hằng nhưng nghe tiếng thở phào nhõm của huynh ấy. Có điều huynh ấy vẫn chưa ngay, mà đứng trước mặt ta, nhìn ta lâu, lâu. Cuôì cùng, ta xuống giường, về phía Cố Khanh Hằng nhưng huynh ấy đột nhiên lùi mấy bước, giữ khoảng cách vừa phải với ta.
   Ta buột miệng : "Ban đầu bảo huynh , sao huynh ? Giờ còn muốn làm chức ngự tiền thị vệ này."
   Giọng huynh ấy bẫng: "Đó là ân điển của Hoàng thượng."
   Ta chán nản cười tiếng. "Huynh thấy đó là ân điển sao ?"
   Chẳng qua là an ủi, cũng giống như lúc này trấn an nhà họ Diêu. Bỗng dưng ta lại nghĩ tới ngày mai thánh chỉ kia được ban xuống, đó đều là những từ được thốt ra từ miệng ta.
   lúc lâu sau, Cố Khanh Hằng mới : "Đối với ta đúng là như vậy."
   Ta sững sờ, ngẩn ngơ nhìn nam tử trước mặt.
   Giọng trầm thấp của huynh ấy lại vang lên: "Ta chỉ muốn muội sống tốt."
   Hơi nghiêng mặt , ta mở miệng : "Giờ ta rất tốt"
   "Nhưng ta vẫn yên tâm." Cố Khanh Hằng vẫn luôn ăn ràng như thế. Ta chỉ thấy trái tim mình run lên, nhưng huynh ấy đột nhiên khẽ cười rồi tiếp: "Ta chỉ sợ muội quá mạnh mẽ. Muội vẫn luôn kiên cường khiến ta đau lòng. Thực ra lần đó, ta tặng quần áo mới cho muội, hại muội bị phạt, sau này muội mặc quần áo ta tặng nữa. Những chuyện này, ta đều biết. Vì muội muốn mạnh mẽ nên chưa bao giờ để lộ điều gì trước mặt ta, còn ta vì đành lòng thấy muội bị tổn thương nên mới giả vờ biết gì."
   Lời huynh ấy khiến ta hoảng hốt, lại có chút kinh ngạc, hóa ra huynh ấy đều biết.
   Giọng Cố Khanh Hằng vẫn nhàng: "Ba năm, ta luôn cẩn thận giữ gìn tình cảm này, tất cả mọi người đều nghĩ rằng muội được gả cho ta..."
   Huynh ấy ngừng lại lát, cuối cùng hai từ "làm thiếp", lại tiếp: "…Dù đó là cha ta, hay cha muội, còn ta, vẫn luôn mong muội được gả cho ta. Nhưng ta biết, muội phải nữ tử như thế, từ trước tới nay muội đều chịu phía sau ta, mỗi lần gặp muội, muội luôn cười cười giành trước. Tam Nhi, ta biết ta quá nhu nhược nên xứng với muội. Dù sau này ta có cố gắng hơn nữa, muội cũng nhìn thấy ta."
   Ta kinh ngạc nhìn lại, Khanh Hăng ngốc quá, sao huynh ấy lại xứng với ta.
   Ta lắc đầu, nghẹn ngào : "Khanh Hằng..."
   "Đừng !" Huynh ấy ngắt lời ta, khẽ : "Xưa giờ muội luôn là nữ tử lương thiện, ta đều biết, ta vẫn luôn biết. Ta nghĩ rằng mình có thể làm ấm thứ tình thân mà muội thiếu, ha, có lẽ khi còn ta có quá nhiều thứ nên biết thứ muội cần là gì. Giờ ta mới hiểu, hóa ra ta chưa bao giờ là nửa kia của muội, mà Hoàng thượng..."
   Huynh ấy đột nhiên nhắc tới Hạ Hầu Tử Khâm, trái tim ta chợt run lên, nhưng rốt cuộc huynh ấy vẫn tiếp nữa mà chậm rãi quay người, : "Nghỉ ngơi sớm , ta về trước. Ta... vẫn luôn ở bên muội." Huynh ấy vừa dứt lời, chỉ thấy bóng người trước mắt ta lóe lên, tới khi ta phản ứng lại được huynh ấy còn ở trong phòng nữa.
   Đấy là lần đầu tiên ta được tận mắt nhìn thấy thân thủ mau lẹ của huynh ấy. Lần trước, cũng là qua khung cửa sổ nhưng ta nhìn ràng. Bỗng nhiên lại nhớ tới lời của huynh ấy, huynh ấy , dù sau này huynh ấy có cố gắng ra sao... Ta hiểu, ở phía sau, rốt cuộc huynh ấy cố gắng bao nhiêu... Để tiến cung vào vũ lâm quân, những gian khổ mà huynh ấy phải trải qua là thứ ta tài nào tưởng tượng được.
   Đứng trước cửa sổ lúc lâu, Tang Tử ta rốt cuộc có tài đức gì mà có thể khiến huynh ấy đối xử với ta như thế.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 27.2

   Beta: Thanh Lam

   Đứng trước cửa sổ lúc lâu, Tang Tử ta rốt cuộc có tài đức gì mà có thể khiến huynh ấy đối xử với ta như thế.

   Sáng hôm sau, tin Diêu Phi được tấn phong làm thục phi được lan truyền khiến ai nấy đều xôn xao. Ngưỡng mộ hay đố kỵ, đương nhiên đều có cả.

   Khi Triêu Thần kể cho ta nghe, ta rất bình thản. Ta tin rằng chẳng ai ngờ được, chuyện này ta biết ngay từ đầu, thậm chí tới việc tấn phong thục phi cũng biết. Triêu Thần thấy ta im lặng, hỏi với vẻ nghi hoặc: "Nương nương, người sao vậy?"

   Khẽ cười tiếng, ta lắc đầu, : " sao, chuẩn bị kiệu , tới Trữ Lương cung chúc mừng."

   Ta rất muốn nhìn thử xem, Diêu Thục phi còn long thai lại được tiến vị, rốt cuộc có tâm trạng như thế nào.

   Bên ngoài Trữ Lương cung có rất nhiều kiệu, xem ra ta lại tới muộn rổi.

   Ta vào bên trong, đúng lúc An Uyển nghi bước ra. Nàng ta nhìn thấy ta, đầu tiên là sững sờ, rồi hành lễ, : "Tần thiếp thỉnh an Đàn Phi nương nương!"

   Ta nhìn nàng ta cái, : "Sao An Uyển nghi rồi?"

   Nàng ta khẽ cười, : "Tâm ý tỏ tần thiếp quay về thôi, bên Thục phi nương nương rất náo nhiệt, mời nương nương vào trong!" xong, nàng ta nhìn ta nữa, cất bước ra ngoài.

   Ta thu lại tâm tư, quay người vào trong. An Uyển nghi xưa giờ độc lai độc vãng, ở Trữ Lương cung lâu cũng là chuyện thường.

   Quyến Nhi thấy ta tới, vội vàng vào trong thông báo, lát sau lại ra, với ta: "Mòi nương nương vào trong!"

   Để Vãn Lương và Triêu Thần chờ ở ngoài, mình ta vào. Đúng như lời An Uyển nghi , bên trong rất náo nhiệt. Ta có chút kinh ngạc, Diêu phu nhân còn ở đây nữa, có lẽ Thái hậu ân chuẩn, cho bà ở cùng Diêu Thục phi đêm, sáng sớm phải .

   Ở trong cung, có những lễ nghi vẫn phải được giữ.

   Vẫn chưa thấy Thiên Phi nhưng Thiên Lục tới đây. Ta đoán, chắc chắn Thiên Phi rất tức giận, lúc đầu nàng ta nghĩ rằng sau này trong hậu cung, còn ai đối chọi với mình nữa chăng? Ai ngờ Diêu Thục phi mất long thai nhưng lại tiến vị. Chuyện này cũng có thể được coi là "tái ông mất ngựa".

   Đám người thấy ta vào liền vội đứng dậy hành lễ, nhưng Thư Quý tần tiến lên, chỉ qua loa đứng dậy trước giường Diêu Thục phi cho xong chuyện. Có điều lúc này, ta đương nhiên so đo với nàng ta. Ta bước tới với Diêu Thục phi: "Trông sắc mặt nương nương hôm nay khá hơn nhiều, nếu Hoàng thượng, Thái hậu thấy nhất định cũng an tâm."

   Thư Quý tần đứng bên khẽ "hừ" tiếng, song cũng chỉ cười mà .

   Diêu Thục phi ngước mắt liếc ta cái, gương mặt vốn trắng nhợt thoáng lộ nụ cười, : "Bản cung còn cho rằng muội muội tới, ngờ bụng dạ bản cung nhen đấy!"

   Ta sững người, cười đáp: "Nương nương gì vậy?"

   Nét cười mặt nàng ta vẫn đổi, lại với mọi người: "Đa tạ các tỷ muội quan tâm, bản cung cần nghỉ ngơi, tiễn mọi người."

   Nàng ta vừa dứt lời, đám người ở phía dưới vội biết điều đứng dậy, hành lễ với nàng ta rồi lui ra.

   Ta định quay người nghe nàng ta lên tiếng: "Đàn Phi, bản cung có vài lời muốn với ngươi." Nàng ta xong, lại đưa mắt nhìn Thư Quý tần ở bên cạnh, khẽ : "Tình muội muội cũng về trước !"

   gương mặt Thư Quý tần lộ vẻ thể tin được nhưng cũng đành thưa "vâng" rồi lui ra ngoài.

   Khi ta ngoảnh đầu lại, thấy Diêu Thục phi ngồi dậy, nhìn thẳng vào ta, nét cười cuối cùng cũng biến mất gương mặt nàng ta.

   Ta mơ hồ cảm thấy có chút bất ổn, ánh mắt nàng ta nhìn ta dường như có chút đáng sợ, trong lòng ta hoảng hốt, đột nhiên lại nghĩ tới tua ngọc bội kia.

   Nàng ta đưa tay lần xuống dưới gối, lấy ra miếng ngọc bội kia, đặt trước mặt ta, lạnh lùng : "Chắc muội muội lạ gì miếng ngọc bội này phải ?"

   Quả nhiên nàng ta biết. Như vậy ta cũng cần giấu giếm nữa, nếu , đó là tội che giấu. Ta gật đầu, đáp: "Đương nhiên lạ, đây là thứ Hoàng thượng tặng cho nương vào đêm Giao thừa năm ngoái." Ngừng lát, ta lại : "Hôm kia, nó vẫn còn ở Cảnh Thái cung."

   Đôi đồng tử của Diêu Thục phi co lại, nàng ta nghiến răng ; "Quả nhiên là ngươi!"

   Xem ra nàng ta cũng nghi ngờ chiếc tua ngọc bội có vấn đề. Chắc hẳn khi Hạ Hầu Tử Khâm trả ngọc bội lại cho nàng ta   gì, nhưng đa nghi như nàng ta, nhất định điều tra. Chỉ cần hỏi là có thể biết, trước khi Hạ Hầu Tử Khâm tới Trữ Lương cung chỉ ghé qua Cảnh Thái cung của ta.

   Đứng thẳng người, ta thản nhiên : "Tua ngọc bội đúng là được đổi ở Cảnh Thái cung, nhưng nương nương "quả nhiên là ngươi", xin thứ cho tần thiếp ngu dốt, biết ý của nương nương là gì?"

   "Hừ, đừng giả vờ ngớ ngẩn với bản cung!" Giọng của nàng ta đầy vẻ giận dữ: "Bản cung vốn nghĩ ngươi đến chết cũng  nhận, còn sợ tang chứng còn ở trong cung của ngươi, ngờ ngươi vẫn có chút dũng khí, dám thừa nhận trước mặt bản cung! Được, bản cung cũng để ngươi được chết toàn thây, báo thù cho con của bản cung!"

   Lúc đầu ta còn có chút kinh ngạc, nếu nghi ngờ ta, sao cho Hạ Hầu Tử Khâm biết trước. Hóa ra, nàng ta sợ ta hủy tang chứng, tới khi ấy có cách bắt được ta, nên mới bảo có chuyện cần với ta.

   Nhìn nàng ta, ta lên tiếng: "Nương nương, nếu tần thiếp dám thừa nhận chuyện này trước mặt người, chẳng lẽ người còn hiểu sao? Chuyện này..." Ta vốn định ràng với nàng ta, chỉ cần ta ra, Diêu Thục phi cũng phải kẻ ngốc, nhất định nghi ngờ chuyện này. Nhưng ta mới được nửa, nàng ta đột nhiên vươn tay ra, bóp chặt cổ ta. Ta cả kinh, muốn tránh ra nhưng thấy lực tay nàng ta tăng lên, hai chân ta lại thể dùng sức.

   "A…" Ta muốn kêu mà kêu được, hai tay bắt lấy tay nàng ta nhưng cũng thể dùng sức.

   Giống như ta nghĩ, nàng ta quả nhiên thân mang tuyệt kỹ. Dù vừa bị sảy thai, cơ thể yếu ớt nhưng muốn giết ta vẫn thừa sức. Ta chỉ ngờ được rằng, nàng ta lại to gan như thế, dám ra tay với ta ở trong tẩm cung.

   Ta mở to mắt nhìn Diêu Thục phi, chỉ nghe nàng ta tàn nhẫn : "Bản cung biết, Hoàng thượng thích ngươi, ai dám bảo đảm nếu bản cung chuyện này ra, Hoàng thượng bảo vệ ngươi? Hừ, dù bây giờ bản cung giết ngươi sao? Chẳng qua chỉ là nữ nhân có chỗ dựa chết, dẫu Hoàng thượng trách mắng bản cung cũng làm gì được. Bản cung chỉ vì quá đau lòng nên nhất thời lỡ tay mà thôi! Đàn Phi, khi ngươi xuống tay hại chết con bản cung, hẳn liệu được kết cục như thế này!"

   Thế nên nàng ta mới nghi ngờ ta, nhưng làm ầm lên. Nàng ta biết hôm nay ta quay lại, chờ ta bước vào.

   Sao ta ngờ được rằng Diêu Thục phi cũng là kẻ cực đoan như thế, nàng ta cuồng vọng dùng thế lực của Diêu gia để áp chế Hạ Hầu Tử Khâm. Nàng ta cược rằng chỉ có thể nuốt việc này vào bụng, điều nàng ta muôn lúc này, chỉ e là phải giết ta. Nàng ta muốn ta chết.

   Bàn tay bóp cổ ta càng lúc càng siết chặt. Ta gần như thở nổi, muốn kêu mà ra tiếng, muốn giãy mà đủ sức.

   Gương mặt nữ tử trước mặt dữ tợn, ta biết, nàng ta quyết tâm, tuyệt đối bỏ qua cho ta.

   Sức lực của ta lớn như Diêu Thục phi, ánh mắt có chút mơ hồ, ta thể thở nổi, khó chịu...

   Trong lúc hoảng sợ, dường như ta nghe thấy tiếng bước chân ai đó gấp gáp, sau đó, có người lớn tiếng : "Thục phi, nàng làm gì thế?" Đôi tay to lớn vươn tới, đẩy người bóp cổ ta ra.

   Cảm thấy cổ mình được thả lỏng, ta vuốt lên cổ, chật vật ho khan, dường như mắt cũng mở ra được.

   "Hoàng thượng!" Diêu Thục phi thất vọng rít lên.

   Ta chỉ thấy trong lòng sửng sốt, tới rồi, tới rồi…

   nhìn Diêu Thục phi mà quay người đỡ ta. Ta mở to mắt, ngước lên nhìn , thấy vẻ đau đớn trong đáy mắt . Ta ho mấy tiếng, cười với người trước mặt, ta sao, chỉ bị Diêu Thục nghi bóp cổ chút mà thôi.

   "Hoàng thượng, sao người phải bảo vệ cho ả ta? Ả ta hại con của thần thiếp! Là ả hại con của chúng ta!" Người phía sau khóc lóc thảm thương.

   Ta nhìn về phía Diêu Thục phi, lại thấy ác độc lóe lên trong đáy mắt nàng ta. Nàng ta lao xuống giường, ra sức vung tay về phía ta. Ta hít hơi lạnh, Diêu Thục phi to gan, Hạ Hầu Tử Khâm ở đây mà vẫn có thể tiếp tục ra tay với ta.

   "Thục phi, trẫm…"

   Nàng ta quay đầu lại, kéo giật ta sang bên. Ta có chút hoảng sợ, mất bình tĩnh, đứng bật dậy, đôi chân tê dại, nhất thời đứng vững. Đột nhiên ta nghe thấy hoảng hốt kêu lên tiếng "A Tử", sau đó cánh tay bị siết lại, người bị kéo ra phía sau. Bàn tay vung tới của Diêu Thục phi đánh thẳng vào lồng ngực .

   "Hoàng thượng!" Ta vô cùng hoảng sợ, vội đỡ lấy .

   "Hoàng thượng!" Cuối cùng, trong đáy mắt của Diêu Thục phi chỉ có vẻ hận thù, lo lắng chậm rãi lan ra. Nàng ta cũng bước tới, quay đầu hô: "Truyền..."

   "Thục phi!" nghiêm mặt ngắt lời nàng ta.

   Diêu Thục phi hoảng hốt, vội ngước nhìn , run giọng : "Hoàng thượng..."

   Nhưng gỡ tay nàng ta ra, trầm giọng : "Truyền thái y làm gì? Truyền thái y đến để thông báo cho cả thiên hạ, Diêu Thục phi đánh trẫm bị thương sao?"

   Người nàng ta run lên, vội quỳ xuống, : "Hoàng thượng, thần thiếp đáng tội chết! Thế nhưng, ả ta..." Nàng ta lại nhìn về phía ta. "Là ả ta hại con thần thiếp, Hoàng thượng, người phải xử tội ả.'"

   "Ai với nàng là Đàn Phi hại con nàng?" Giọng lạnh lùng, cúi đầu nhìn người ở dưới đất.

   Gương mặt Diêu Thục phi trắng bệch, lấy ngọc bội đặt trong lòng bàn tay, lại : "Hoàng thượng là người biết nhất, chiếc tua ban đầu của ngọc bội này đâu! Trước nay thần thiếp vẫn luôn khỏe mạnh, nhưng ba ngày sau khi tua ngọc bội này bị đổi đột nhiên xảy ra chuyện! Sau đó, nàng ta sai người đổi lại tua ngọc bội! Nàng ta đâu tốt bụng như thế chứ?"

   Lời của Diêu Thục phi khiến lòng ta chấn động, nàng ta , ba ngày sau khi đổi chiếc tua kia mới xảy ra chuyện. Giả như chiếc tua ngọc bội kia có điều kỳ lạ, vậy cũng chứng tỏ, trước cả khi Dụ Thái phi và nàng ta giằng co nhau ở Lam Hồ, trong cung có người biết nàng ta mang thai.

   Ta suy ngẫm Hạ Hầu Tử Khâm quay lại nhìn ta, trong lòng khỏi hoảng hốt, đúng thế, chuyện tua ngọc bội, ta giải thích được. Khi ấy, ta muốn đổi chỉ vì có cảm giác kỳ lạ với chuyện Dụ Thái phi đột nhiên phát điên. Ta nào biết thứ đó còn có liên quan tới cái thai trong bụng Diêu Thục phi chứ?

   Diêu Thục phi thấy Hạ Hầu Tử Khâm vẫn luôn im lặng, chán nản : "Chẳng lẽ Hoàng thượng muốn bao che cho nàng ta? Nhưng thần thiếp quyết để yên chuyện này! Nếu người vẫn cố chấp, thần thiếp …"

   " như thế nào?" lạnh nhạt đưa mắt nhìn nàng ta, giọng nặng nề nhưng vẫn có thể nhận ra giận dữ mơ hồ giấu trong ấy. Ta biết là bởi Diêu Thục phi hay là vì ta, vì lúc này, trái tim ta cũng thấp thỏm, đoán xem khi nãy nghe tới chuyện tua ngọc bội, rốt cuộc trong lòng nghĩ gì.

   Cổ ta còn khó chịu nữa, cơ thể ban nãy còn bẫng bây giờ trở lại bình thường.

   Diêu Thục phi còn muốn nhưng bị giành trước. : "Hôm nay trẫm sai công công tới đọc thánh chỉ, tin rằng nàng chắc chắn nhớ kĩ. Thục phi của trẫm hiền lương thục đức, trẫm nghĩ rằng đó là cảnh nên để trẫm vừa bước vào trông thấy. Nàng lại dám ngang nhiên hành hung trong cung!" đột nhiên ngừng lại lát rồi tiếp: "Trẫm có thể niệm tình tâm trạng nàng bất ổn, tha cho nàng lần, sau này được thế nữa!"

   "Hoàng thượng..."

   "Hôm nay trẫm tới, vốn là muốn cho nàng biết, mẫu hậu tìm được hung thủ hại hoàng nhi của trẫm!"

   Lời của , đừng là Diêu Thục phi, tới ta cũng giật mình. Chợt nhớ tới tua ngọc bội bị mất, ta nghĩ chuyện này được phơi bày ra ánh sáng nhanh thôi, nhưng ngờ lại nhanh như thế.

   Nghe thấy vậy, Diêu Thục phi vội hỏi thất thanh: "Hoàng thượng, là ai?"

   ràng từng từ: "Thư Quý tần."

   Diêu Thục phi lắc đầu “ thể nào, Hoàng thượng, người lừa thần thiếp! Nàng ta... nàng ta dùng thủ đoạn gì?"

   "Mẫu hậu kiểm chứng chuyện này là , nếu nàng tin, giờ có thể tới Ngọc Thanh cung. Thủ đoạn gì à? Ha, phải nàng biết rồi sao? Chính là chiếc tua ngọc bội của nàng đó." Giọng lớn nhưng ta nghe mà chợt thấy hoảng hốt.

   Diêu Thục phi cười gằn tiếng. "Theo thần thiếp được biết, tua ngọc bội kia ràng ở trong cung của nàng ta!" Diêu Thục phi chỉ ngón tay vào ta, hùng hổ .

   Ta nhận ra trong lời của nàng ta ám chỉ Hạ Hầu Tử Khâm bao che cho ta, thế nên mới kéo Thư Quý tần ra làm kẻ thế tội.

   đưa mắt nhìn ta, khẽ: "Đàn Phi thử xem, tại sao tua bội trong cung của nàng lại chạy tới Ngọc Thanh cung?"
   Ta ngẩn người, ngờ lại có thể ném củ khoai nóng giãy này cho ta, rồi lại nhớ ra, khi ta đến, Diêu Thục phi chỉ nàng ta biết tua ngọc bội ở trong cung của ta, ta cũng chỉ cho rằng nàng ta sai người điều tra. Ta ngờ được rằng, có lẽ nàng ta chưa hề điều tra, mà là Thư Quý tần trực tiếp cho nàng ta biết, phải ?

   Bây giờ Hạ Hầu Tử Khâm lại muốn ta , ha, vậy được thôi, ta cũng chỉ có thể dối chút, cũng may ảnh hưởng tới đại cục.

   Đưa mắt nhìn về phía Diêu Thục phi, ta : "Lúc nãy tần thiếp muốn giải thích với nương nương, nhưng nương nương chưa nghe hết động thủ. Tần thiếp muốn , tua ngọc bội đó tần thiếp sai Sơ Tuyết đổi, dẫu sao bị hỏng rất nhiều rồi, tần thiếp cũng chú ý. Ai ngờ, nàng ta lại giữ lại tua ngọc đó, tần thiếp trong lúc nóng giận phạt nàng ta tới phòng giặt giũ. Nhưng sáng sớm hôm sau, nàng ta chết ở phòng giặt giũ. Còn chuyện tua ngọc bội người nàng ta làm thế nào lại tới Ngọc Thanh cung tần thiếp biết."

   Ta cảm thấy khi ta Sơ Tuyết chết, Hạ Hầu Tử Khâm thoáng thay đổi sắc mặt, nhưng chỉ lẳng lặng quét mắt về phía ta, vẫn câu.

   ràng trông thấy giận dữ tăng lên trong mắt Diêu Thục phi, nàng ta đứng bật dậy, trừng mắt nhìn ta, nghiến răng : "Cứ cho những gì ngươi , nhưng ngươi vì cung tỳ lén giấu chiếc tua ngọc bội cũ mà phạt nàng ta tới phòng giặt giũ sao?"

   Trong lòng hơi thắt lại, ta liếc mắt nhìn Hạ Hầu Tử Khâm, nhàng lướt qua , bước tới sát bên Diêu Thục phi, thầm: " Nương nương, điều quan trọng nằm ở chiếc tua ngọc bội cũ kia, mà là cung tỳ kia nghĩ rằng tua ngọc bội là của Hoàng thượng nên mới lén giấu . Người như thế, sao tần thiếp phải giữ?"

   Nàng ta ngẩn người. Ta muốn cho nàng ta hay, ta làm như thế chẳng qua vì Sơ Tuyết lén giấu đồ của Hạ Hầu Tử Khâm, chứ phải vì chiếc tua đó. Chắc hẳn Thư Quý tần và nàng ta gần gũi như thế, chuyện Như Mộng trước kia, hẳn từng nghe qua. Trong hậu cung, ai cho phép bên cạnh mình có cung tỳ lúc nào cũng muốn tiếp cận Hoàng thượng.

   Thư Quý tần ngoại lệ, tin rằng Diêu Thục phi cũng thế, vì vậy, ta làm như thế cũng là chuyện đương nhiên.

   Dường như nàng ta tin chút, quay người vòng qua tấm bình phong, lớn tiếng gọi: "Người đâu, thay y phục cho bản cung!"

   Rất nhanh nghe tiếng người vào phòng. Khi quay người lại thấy Hạ Hầu Tử Khâm lạnh lùng nhìn ta, trong lòng ta hơi rúng động, ta biết, lúc nãy muốn ta giải thích cho Diêu Thục phi nghe, đương nhiên cũng là giải thích cho nghe. Còn mấy câu ta bên tai Diêu Thục phi đó, ắt hẳn muốn ta đích thân giải thích cho .

   Ta vừa định mở lời thấy lui bước, ngồi lên chiếc ghế gỗ ở đầu giường, tay chậm rãi xoa lồng ngực. Ta giật mình kinh hãi, lúc nãy, thấy sắc mặt vẫn bình thường, ta chỉ nghĩ rằng đòn đó của Diêu Thục phi vẫn chưa làm bị thương. Ta vội bước lên trước, gọi: "Hoàng thượng..."

   đưa tay lên, ra hiệu ta cần . Ta vội im lặng, lo lắng nhìn nhưng cúi đầu, nhìn ta.

   Diêu Thục phi vội vàng thay y phục rồi để Quyến Nhi đỡ, bước nhanh ra ngoài. Sức khỏe của nàng ta vẫn chưa hoàn toàn hồi phục nhưng chuyện này có liên quan tới hung thủ hại chết con của  nàng ta, dù thế nào, nàng ta cũng phải .

   Còn nhớ khi nãy, Thư Quý tần hãy còn ngồi bên giường nàng ta. Nếu Thư Quý tần là hung thủ, giờ này Diêu Thục phi nhớ lại, hẳn cũng sởn da gà.

   Nhưng ta vẫn nghĩ như thế. Chẳng ai hiểu hơn ta, khi Sơ Tuyết khỏi Cảnh Thái cung còn mang theo tua ngọc bội đó nữa, chiếc tua đó ở trong phòng Phương Hàm, bị người ta trộm mất. Nếu chuyện này do Thư Quý tần gây ra, sao nàng ta lại phải trăm cay nghìn đắng lấy tang chứng từ cung của ta để vào cung của mình, trừ phi... nàng ta là kẻ điên. Thế nên chuyện này tuyệt đôi phải Thư Quý tần làm. Nếu Hạ Hầu Tử Khâm chuyện này ngã ngũ, vậy lần này Thư Quý tần chắc chắn thoát nổi.

   Ta còn nghĩ ngợi thấy đứng dậy, ngạc nhiên nhìn , vội vàng tới dìu, : "Hoàng thượng, người thấy thế nào rồi?"

   khẽ "hừ" tiếng, khẽ : " ngờ thân thủ của Thục phi lại tốt như thế." bước lên bước, lại : "Bây giờ mẫu hậu ở Ngọc Thanh cung, trẫm định qua đó. Nhớ, chuyện lúc nãy được truyền ra ngoài."

   Sao ta biết điều lo lắng chứ, Diêu Thục phi là người làm bị thương, nhưng suy cho cùng chuyện này từ ta mà ra. Nếu Thái hậu điều tra, truy xét tới nguyên nhân, lại dẫn tới chuyện Diêu Thục phi sảy thai, cái cớ đó của ta vẫn qua nổi. Bản thân ta hiểu , tin rằng cũng hồ đồ tới mức đó.

   Trong lòng ta cảm động, nhưng thấy sải bước ra ngoài, ta vội đuổi theo, bất cẩn đụng vào lư hương bàn, làm đổ xuống đất, chỉ nghe "cạch" tiếng, ta giật mình, nghe trầm giọng : "Nàng cần tới Ngọc Thanh cung. Tối nay trẫm ghé qua Cảnh Thái cung, trẫm còn có chuyện phải hỏi nàng kĩ!" xong, ngoái lại nhìn ta, bước nhanh ra ngoài.

   Ta đuổi theo tới tận cửa, thấy Lý công công tới đón, người chợt lảo đảo, nét mặt Lý công công biến sắc, vội cất cây phất trần để đỡ .

   "Nương nương!" Vãn Lương và Triêu Thần nhanh tới.

   Vãn Lương ghé sát tai ta, thầm: "Nương nương, bên ngoài lan truyền, việc Diêu Thục phi sảy thai là do Thư Quý tần làm. Lúc nãy nô tỳ thấy Thục phi nương nương vội vàng ra, giờ lại tới Hoàng thượng."

   Ta lạnh lùng liếc Vãn Lương cái, nàng ta vội im lặng.

   Nhìn xung quanh, thấy cung nhân trong Trữ Lương cung, ta bèn với Triêu Thần: "Lúc nãy khi bản cung ra, cẩn thận đụng đổ lư hương bên trong, ngươi vào thu dọn chút ." "Vâng!" Triêu Thần vâng lời, vào trong.

   Chỉ lúc sau, nàng ta ra, sắc mặt có chút lạ thường. "Nưong nương, lư hương kia bị hư rồi."

   Ta xoay người vào trong, thấy nắp lư hương rơi dưới đất có vết nứt, cúi người nhặt lên, vừa định gọi Triêu Thần đổi vô tình phát phía trong đỉnh của nắp lư hương hình như được khảm thứ gì đó.

   Ta lấy móng tay bấm vào, cúi đầu ngửi thử, lập tức kinh hãi. Thư Quý tần quả nhiên bị oan, mà ta biết người kia là ai.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 28.1
   Beta: Thanh Lam


   Hai cung tỳ nhận ra điều khác lạ nắp lư hương, mở tròn mắt nhìn ta với vẻ tin được, thốt nên lời. Có lẽ, ta còn chưa lên tiếng nhưng bọn họ nghĩ ra thứ ta phát là gì rồi.
   Ta vội đóng nắp lại, vói Vãn Lương: "Lập tức tới phủ Nội vụ, lĩnh lư hương y như thế này tới đây!"
   Sắc mặt nàng ta chợt thay đổi, vội gật đầu, thưa: "Vâng, nô tỳ ngay!"
   Ta quay người, đưa thứ tay cho Triêu Thần, bảo nàng ta giấu rồi mang theo. Thứ như thế này, tuyệt đối thể để lại trong Trữ Lương cung. Ra tới bên ngoài, vẫn thấy cung nhân nào, chắc hẳn là vì lúc nãy Diêu Thục phi lệnh cho tất cả mọi người lui xuống để tiện bề giết ta, thế nên khi Hạ Hầu Tử Khâm vào mới có ai thông báo. Ha, nhưng như thế cũng tốt, ít nhất ta cũng có cơ hội để đổi lư hương.
   Chờ Vãn Lương quay lại, nhanh chóng sắp xếp mọi thứ, ta dẫn hai người bọn họ rời khỏi Trữ Lương cung, thẳng về Cảnh Thái cung.
   Loan kiệu quay về ngay, ta cũng nấn ná, lúc này, có lẽ người trong hậu cung đều theo dõi động tĩnh ở Ngọc Thanh cung chăng? Ta cũng biết, xảy ra chuyện như vậy, chẳng ai dám tới xem.
   Chắc chắn bây giờ ở Ngọc Thanh cung có Thái hậu, Hoàng thượng, còn có Diêu Thục phi nữa.
   Nếu Hạ Hầu Tử Khâm bảo cần tới Ngọc Thanh cung, ta đương nhiên . Ta chỉ cần ngoan ngoãn ở trong Cảnh Thái cung, chờ tối nay đến.
   Bầu khí dần trở nên tĩnh lặng, ta bất giác nhớ tới việc lúc nãy đỡ thay ta đòn. Bên tai ta lại vang lên tiếng "A Tử" gọi vào khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc, còn cả dáng vẻ của khi ra sức kéo ta ra phía sau. Hạ Hầu Tử Khâm, hành động hôm nay của khiến ta vô cùng kinh ngạc. là hoàng đế cao quý, sao có thể đối xử với ta như vậy được? Bàn tay cầm khăn hơi siết lại, ta hít sâu hơi, ban nãy gấp, còn muốn ta để lộ chuyện gì. Ta chỉ mong cú đánh của Diêu Thục phi quá nặng. Nhưng nàng ta lòng dạ muốn giết ta, dù cơ thể có yếu ớt cũng dùng hết sức lực.
   Trong lòng ta lại bắt đầu lo lắng yên.
   Cuối cùng cũng tới Cảnh Thái cung. Khi ta vào, thấy Phương Hàm nóng ruột chờ ở cửa cung, xem ra nàng ta cũng biết tin rồi.
   "Nương nương, là sao?" Thấy ta vào, nàng ta hỏi .
   Ta gật đầu, : "Đúng, Thái hậu kiểm chứng rồi."
   Lời này cũng cho Phương Hàm biết, lần này Thư Quý tần xong rồi, còn đường sống nữa. E rằng còn liên lụy tới cả nhà họ Thư.
   Ta chậm rãi tới, ngồi xuống, càng cảm thấy đây là nước cờ tuyệt diệu, thế nên mới sai người lấy trộm tua ngọc bội ở trong cung của ta, chỉ bởi lẽ giáng họa cho Thư Quý tần còn tốt hơn giáng họa cho ta nhiều.
   Triêu Thần tới, cúi đầu nhìn thứ trong lòng, hỏi ta: "Nương nương, thứ này phải xử lý sao đây?"
   "Cứ để trong tẩm cung của bản cung trước ."
   "Vâng!" Nàng ta đáp rồi quay người ra ngoài.
   Phương Hàm nghi hoặc : "Nương nương, cái gì vậy?"
   Ta khẽ cười, đáp: " có gì, chỉ là cái lư hương bị hư mà thôi!"
   Nàng ta biết ta mới từ Trữ Lương cung về, lại nghe ta nhắc tới lư hương, vội giật mình kinh hãi, nhìn ta với vẻ tin nổi. Nhưng ta chỉ mỉm cười gì, sau đó từ từ suy ngẫm...
   Chuyện của Thư Quý tần, lúc đầu còn được đồn đại xôn xao trong hậu cung, nhưng tới khi Hạ Hầu Tử Khâm mình ra từ Ngọc Thanh cung, chuyện này dường như bị chìm xuống, còn ai dám nhắc tới nữa. Nhưng ta cần hỏi cũng đoán được kết quả.
   Nghe Hạ Hầu Tử Khâm cùng quay lại Trữ Lương cung với Diêu Thục phi, có điều ở đó chưa lâu ra. Ta biết, khi chuyện này được quyết định, người nhà họ Diêu nhất định tiến cung, còn phải ứng phó với Diêu Chấn Nguyên.
   Ta ở trong cung ăn qua loa bữa trưa, chợp mắt lát rồi vọng ra ngoài: "Người đâu, chuẩn bị kiệu cho bản cung!"
   Phương Hàm bước vào, có chút kinh ngạc, giọng hỏi: "Giờ nương nương định đâu?"
   Ta biết lo ngại của nàng ta. Hạ Hầu Tử Khâm chắc chắn rảnh mà để ý tới ta, dù là Trữ Lương cung của Diêu Thục phi hay Ngọc Thanh cung của Thư Quý tần, giờ đều phải là nơi thích hợp để ta . Những điều này ta đều biết.
   Đứng dậy, ta thản nhiên : "Bản cung tới Hy Ninh cung."
   Ta cẩn thận làm đổ lư hương, chuyện này sớm muộn cũng bị lộ, chi bằng ta chủ động thỉnh tội.
   Ta chỉ dẫn theo mình Vãn Lương, để nàng ta cầm lư hương bị hỏng kia, rồi lên loan kiệu.
   Tới Hy Ninh cung, thấy cung nhân tới hành lễ. Biết lúc này Thái hậu niệm kinh trong Phật đường ở Hiên các, ta bèn vịn tay Vãn Lương thẳng vào trong. Quả nhiên, bên ngoài Hiên các, ta trông thấy Thiển Nhi và Toàn công công đứng hầu ở ngoài. Bọn họ thấy ta tới, hiển nhiên rất kinh ngạc, vội chào:
   "Nô tỳ thỉnh an Đàn Phi nương nương!"
   "Nô tài thỉnh an Đàn Phi nương nương!"
   Ta gật đầu, liếc mắt nhìn vào bên trong, : "Thái hậu tụng kinh ở trong sao? Các ngươi vào báo cho bản cung tiếng, bản cung có chuyện tìm Thái hậu."
   Thiển Nhi lộ vẻ khó xử, cúi đầu : "Nương nương, khi Thái hậu tụng kinh cho phép bất cứ ai quấy rầy, người có chuyện gì, chi bằng để nô tỳ chuyển lời thay người."
   Sao ta biết khi Thái hậu ở Hiên các cho phép bất cứ ai vào, thế nhưng tối nay Hạ Hầu Tử Khâm ghé qua Cảnh Thái cung của ta. Ta cũng biết khi nào chuyện của được xử lý xong, chỉ sợ tới sớm mà ta còn ở Hy Ninh cung chờ Thái hậu tụng kinh, liền quay người lấy thứ trong tay Vãn Lương, giao cho Thiển Nhi, : "Ngươi đưa thứ này cho Thái hậu, Thái hậu nhất định gặp bản cung."
   Nghe ta bằng giọng kiên định, trong mắt Thiển Nhi lóe lên tia kinh ngạc, nàng ta nhận lấy thứ đó nhưng vẫn lưỡng lự dám vào. Ta khẽ cười, : "Ngươi chỉ cần vào thôi, có chuyện, bản cung chịu trách nhiệm."
   Thấy ta như thế, nàng ta mới miễn cưỡng gật đầu, : "Vậy... vậy nương nương đợi ở ngoài lát", xong, lại nhìn ta cái rồi mới quay người vào trong.
   Chỉ chốc lát sau, Thiển Nhi sải bước ra, : "Nương nương, Thái hậu để người vào trong." Sắc mặt nàng ta có chút lạ thường, phải chăng Thái hậu tức giận? Có lẽ... còn giận tới mức thể kiềm chế được.
   Ta thở dài tiếng, chuyện tới nước này, ta còn có cách nào khác sao? Ai bảo ta cẩn thận làm đổ lư hương, cẩn thận nhìn thấy xạ hương được khảm vào mặt trong của nắp lư hương, cẩn thận mà biết kế hoạch của Thái hậu chứ...
   Ta có nhiều cái cẩn thận như thế, cũng biết liệu có bất cẩn đánh mất mạng sống của mình . Trong lòng khẽ cười, cuối cùng ta cất bước vào trong.
   Cả Hiên các vẫn yên tĩnh như lần trước ta tới, nhưng bây giờ, tới cả tiếng gõ mõ vang lên từ trong thiện phòng kia cũng nghe thấy nữa.
   Tới cửa phòng, ta thấy Thái hậu đứng quay lưng lại với ta, trước mặt bà là chiếc lư hương bị hỏng mà ta mang tới. Ta nhìn thấy mặt bà, biết lúc này, rốt cuộc bà có vẻ mặt thế nào.
   nhàng bước vào, quỳ sụp xuống, ta cúi đầu, : "Thần thiếp đáng tội chết!"
   Thái hậu chắc rất tức giận, chi bằng ta cứ phóng đại tội danh của mình lên chút.
   Bà quay phắt lại, tát ta cái mạnh, tức giận : "Muốn đấu với ai gia?"
   Gò má bên trái bỗng nóng rát, ta dám chống cự, vẫn quỳ theo đúng quy củ, cắn răng : "Thái hậu bớt giận, chuyện này thần thiếp xử lý xong xuôi. Thục phi nương nương vẫn chưa biết gì, thần thiếp sai người đổi cái lư hương y hệt vào, trong Trữ Lương cung cũng ai biết."
   Bà nghĩ rằng ta chỉ cầu xin tha mạng, ngờ ta lại như thế liền sững người.
   gì, ta biết, bà đợi ta tiếp. Hít sâu hơi, ta : "Thần thiếp báo cho Quyến Nhi, chỉ tới Hy Ninh cung, hỏi Thái hậu xem nên định đoạt ra sao."
   Ta nghĩ, chuyện này cũng cần cho Quyến Nhi biết, chờ tới ngày mai, khi nàng ta lại cho thêm xạ hương biết, lư hương bị đổi.
   Xem ra trước đây ta đoán sai, chuyện này do Thái hậu làm, chính bà phái Quyến Nhi tới để tra tìm nguyên nhân tại sao Diêu Thục phi đột nhiên mang thai. Ta nghĩ sau lần này, Diêu Thục phi hoàn toàn có khả năng mang thai nữa.
   Thế nên, lời hứa hẹn của Hạ Hầu Tử Khâm với Diêu gia, chờ sau này Diêu Thục phi hạ sinh hoàng tự rồi hãy tấn phong lên vị trí hoàng hậu, cũng chỉ là suông.
   Người trước mặt qua cơn thịnh nộ, cuối cùng cũng bình tĩnh hơn. Chắc chắn bà cũng nghĩ ra, ta chủ động tới Hy Ninh cung chính là định giấu giếm chuyện này. Hôm ấy ta , nếu là Thái hậu làm, ta chỉ có thể giữ kín như bưng.
   Mãi lâu sau, bà mới : "Ngươi biết từ khi nào?"
   bảo ta đứng dậy, ta đành quỳ, suy nghĩ lát rồi mới đáp: "Thực ra, hai lần ở Trữ Lương cung nhìn thấy Quyến Nhi, thần thiếp cảm thấy có chút bất thường. Hôm ấy ra khỏi Trữ Lương cung, thần thiếp vô tình nghe cung tỳ ở Trữ Lương cung , lư hương trong tẩm cung của Thục phi nương nương được đổi. Thần thiếp liền cho rằng, huân hương trong lư hương đó có vấn đề, lúc xảy ra chuyện mới vội vàng thay. Thế nên thần thiếp cả gan bí mật tra xét huân hương đó, nhưng lại phát có gì lạ thường."
   Lần đó, ta cũng từng hoang mang, cho rằng người đứng đằng sau là kẻ khác.
   "Cho tới tận hôm nay, thần thiếp cẩn thận làm đổ lư hương trong tẩm cung của Thục phi nương nương, thấy xạ hương được khảm mặt trong của nắp lư hương mới dám chắc chắn."
   Ta , những chi tiết rắc rối trong đầu dần được liên kết lại, chỉ khác với cách nghĩ trước đây của ta ở điểm. Thực ra, huân hương trong tẩm cung của Thục phi có vấn đề ngay từ đầu, thậm chí, nàng ta dùng trong gần bốn năm, thế nên mãi vẫn chưa mang thai. Nhưng bây giờ, biết tại sao, lư hương trong cung nàng ta bị đổi, có huân hương kia, thế nên nàng ta mới mang thai. Đây cũng là lý do tại sao Thái hậu vội vã sai Quyến Nhi tới Trữ Lương cung. Sau đó, khi chuyện qua, Thái hậu lại để Quyến Nhi lấy cớ Diêu Thục phi ớt, cần phải đổi huân hương, thay lư hương trong tẩm cung của nàng ta. Lư hương lần này lại được cho thêm xạ hương vào. Bởi vậy, lần trước ta điều tra mà phát ra vấn đề gì. Vãn Lương tới phủ Nội vụ, thể chú ý tới xạ hương ở bên trong, chắc chắn nàng ta phát ra nên mới chỉ lấy huân hương về.
   Thái hậu im lặng, nghe ta xong nhưng vẫn có ý lên tiếng. Ta khẽ siết hai bàn tay, hạ giọng : "Thế nhưng thần thiếp còn việc đoán được."
   Lúc này bà mới "hừ" tiếng, : "Ai gia kinh ngạc, hóa ra Đàn Phi cũng có lúc biết." Bà ngừng lát, rồi lại : "Hỏi !"
   Khóe miệng khẽ nở nụ cười, ta chậm rãi hỏi: "Thần thiếp hiểu, nếu lư hương trong tẩm cung của Thục phi nương nương đổi được thời gian rồi, tại sao Thái hậu phát ra?" Về lý mà , mỗi ngày đều có người tới cho thêm huân hương, Thái hậu thể biết, càng để Diêu Thục phi mang thai được.
   Bà bước mấy bước về phía ta, dừng lại trước mặt ta, lát sau mới cười, : "Chẳng trách Hoàng thượng khen ngươi thông minh, Đàn Phi, nếu ngươi là nam nhi, chắc chắn là nhân tài."
   Ta sững sờ, lại nghe bà : "Trước đây, ai gia đặt lư hương đó trong tẩm cung của Diêu Thục phi nhưng vẫn chưa đốt huân hương, Trữ Lương cung cũng có ai là người của ai gia. Diêu Thục phi phải là kẻ ngu dốt, nếu ai gia để người ở bên cạnh nàng ta, chỉ e khiến nàng ta nghi ngờ."
   Ta kinh ngạc ngước nhìn bà, lại càng hoang mang, nếu thế, Thái hậu dùng cách gì để Diêu Thục phi tiến cung gần bốn năm mà vẫn có thai?
   Thái hậu lạnh lùng cười tiếng, : "Bởi chính lư hương mà ai gia ban thưởng cho nàng ta có vấn đề. Ai gia sai người ở bên ngoài trộn thêm xạ hương vào lớp vàng mạ lư hương. Dù là xuân, hạ, thu, đông cũng thể rơi ra được."
   Ta khỏi chấn động, hóa ra là thế!
   Chẳng trách Thái hậu cần thêm huân hương mỗi ngày, cũng cần sắp đặt người ở bên Diêu Thục phi. Nếu là lư hương do Thái hậu ban thưởng, Diêu Thục phi sao có thể đột nhiên đổi được chứ? Trừ phi nó bị hỏng.
   Quả nhiên, Thái hậu lại : "Lưu thái y bắt mạch cho Diêu Thục phi đương nhiên cũng là người của ai gia, sống bao nhiêu năm như thế, ai gia chỉ sợ lỡ may." Khi bà câu này, khỏi đưa mắt liếc ta cái, bà thâm ý của hai từ lỡ may", bởi bà cảm thấy chắc ta hiểu được.
   Đúng vậy, giờ nghe Thái hậu , trong lòng ta càng ràng hơn, Thái hậu kiêng dè thế lực của Diêu gia.
   Hậu phi trong cung vào ngày cố định có thái y tới tẩm cung bắt mạch, mà Lưu thái y phát ra chuyện này, đương nhiên dám tuyên bố rộng, chỉ lén tới cho Thái hậu biết.
   "Khi ấy ai gia rất bàng hoàng, bao nhiêu năm cẩn thận như thế, tại sao lại xảy ra chuyện được?" Giọng bà thoáng căng thẳng, rồi lại mỉm cười, tiếp: " ngờ Diêu Thục phi bất cẩn làm hỏng lư hương kia, rồi sai người đổi cái khác."
   E rằng Diêu Thục phi có chết cũng ngờ, chỉ vì bất cẩn của mình mới có thể mang long thai. Xem ra quãng thời gian đó cũng khá dài, nếu lư hương vừa được đổi, chắc cũng có hiệu quả nhanh như thế.
   Bỗng nhiên lại nhớ tới Hạ Hầu Từ Khâm, ha, nếu muốn lạnh nhạt với Diêu Thục phi, bên nhà họ Diêu có động tĩnh.
   Cố lấy dũng khí, ta ngước lên, : "Nhưng Thái hậu, Thục phi nương nương phải kẻ ngốc, tới khi nàng ta bình tĩnh lại, nhất định nghĩ tới chuyện này." Bởi sau này nàng ta mang thai nữa, thế nên nàng ta càng nghi ngờ chuyện lần này, nàng ta chỉ cần suy nghĩ cẩn thận chút liên tưởng tới lư hương trong tẩm cung của mình.
   Đồ do Thái hậu ban thưởng, dù bị hư nhưng nàng ta cũng thể đem tới phủ Nội vụ, mà tìm chỗ cất trong Trữ Lương cung. Mai này, khi nàng ta nghi ngờ chiếc lư hương đó, chắc hẳn điều tra ràng.
   Thái hậu cười gằn tiếng, : " Ý ngươi là chiếc lư hương bị hỏng kia sao? Dù nàng ta có biết cũng nghĩ tới ai gia đâu, bởi lẽ lư hương đó vốn là món quà Thư Cảnh Trình tặng cho ai gia vào năm Nguyên Quang thứ nhất. dưới triều dã(1), ai cũng biết ai gia tin Phật, ta muốn lấy lòng ai gia nên mới tặng thứ như thế. Ai gia chỉ sai người động thủ chút lên thành của nó, phủ thêm lớp vàng lá mà thôi. Sau này ai gia lại ban thưởng cho Diêu Thục phi."
   Cuối cùng ta cũng sửng sốt, ngạc nhiên. Thư Cảnh Trình là trai của Thư Quý tần, lễ bộ thị lang giờ. Hóa ra Thái hậu sớm tính toán đường lui, quay hết vòng, lại vứt sợi dây cho nhà họ Thư. như thế, tất cả mọi chuyện đều có thể giải thích được.
   Xem ra chiếc tua ngọc bội của Diêu Thục phi đúng là có vấn đề, Thái hậu lại chọn đổi chiếc tua ngọc bội phải ở trong cung, chính là muốn khi tình vỡ lở, có đối chứng.
   Ta nghĩ, xạ hương mà Thái hậu trộn vào lớp vàng lá đó chỉ khiến người ta mang thai được, nhưng dẫn tới việc sảy thai. Thứ thực khiến Diêu Thục phi sảy thai, ắt hẳn là thứ tua ngọc bội đó. Thái hậu muốn Diêu Thục phi sinh đứa bé đó vì kiêng dè thế lực của nhà họ Diêu, Thiên Phi khác. Con của Thiên Phi, Thái hậu thực muốn, thế nên, nếu lư hương trong tẩm cung của Diêu Thục phi có ảnh hưởng tới thai nhi, bà dám để Thiên Phi tiếp cận.
   Quả nhiên Thái hậu suy nghĩ vô cùng chu đáo, như thế phải sợ mai phi tần trong cung mang thai, tới cung của Diêu Thục phi mà xảy ra chuyện.
   Bà liếc nhìn ta cái, khẽ : "Xem ra ngươi biết tại sao Diêu Thục phi sảy thai rồi."
   Lưỡng lự lát, cuối cùng ta cũng gật đầu, : "Thần thiếp chỉ nghĩ, Thái hậu dùng tua ngọc bội kia thu hút chú ý của Thái phi, để Thái phi giằng co với Thục phi nương nương ở bên Lam Hồ, nhất định cũng là chuyện được tính toán sẵn." Nếu Thái hậu muốn Thư Quý tần làm kẻ thế mạng ngay từ đầu, vậy ắt phải khiến cho người trong hậu cung đều biết chuyện Diêu Thục phi mang thai, thế nên mới diễn ra vở kịch Dụ Thái phi ở Lam Hổ.
   Nếu khi ấy, sức lực của Dụ Thái phi lớn hơn chút nữa, người bị đẩy phải bà ấy mà chính là Diêu Thục phi, vậy ... vậy rốt cuộc Thái hậu có phải tương kế tựu kế đẩy hết trách nhiệm cho Dụ Thái phi ? Nghĩ tới đó, ta có chút kinh ngạc, nếu là vậy, ta đương nhiên dám hỏi.
   ràng ta trông thấy Thái hậu cau mày, bà trầm giọng : "Ngươi hỏi quá nhiều rồi!"
   Khẽ hít hơi, xem ra bà định chuyện này cho ta biết, nhưng ta nghĩ, nhất định vấn đề ở viên ngọc kia, có điều cụ thể ra sao, ta đoán được.
   Tua ngọc bội là Thái hậu phái người lấy trộm từ cung của ta, còn chuyện người đó là ai, ta nghĩ cần hỏi, đây phải việc quan trọng.
   Bước chân của người trước mặt thoáng di chuyển, bà quay lưng lại với ta, : "Đứng lên !"
   Ta sững người, vội vàng : "Tạ ơn Thái hậu!"
   Ta đứng dậy, nhưng Thái hậu quay người lại, chỉ khẽ : "Đàn Phi, chuyện lần này ngươi quản quá nhiều rồi, nếu phải ngươi, ai gia cũng phải giết thêm người!"
   Ta sợ hãi, ta biết người mà bà nhắc tới, bà ám chỉ cái chết của Sơ Tuyết...
   Ta thầm than tiếng, vốn cho rằng đối phương muốn moi từ miệng nàng ta chỗ cất giấu tua ngọc ở trong cung của ta nên mới giết người diệt khẩu, song ngờ, vì Thái hậu muốn để ai biết chiếc tua này từ cung của ta mà ra nên phải giết nàng ta. Thế nhưng, cũng may nhờ có chiêu này của bà mà ta có thể lừa được Diêu Thục phi chuyện tua ngọc bội bị mất.
   Ta cúi đầu, thưa: "Thần thiếp biết tội!" Khi ấy, ta chỉ tò mò về chuyện Dụ Thái phi bị cuốn vào vụ này, ta cũng biết Hạ Hầu Tử Khâm quan tâm tới bà ấy nên mới điều tra. Ai ngờ lại giẫm vào chuyện Thái hậu tính sẵn.
   Bà quay phắt lại, liếc ta. "Chẳng lẽ ngươi biết, lòng hiếu kỳ hại chết người sao?"
   Ta biết chứ, nhất là ở chốn hậu cung sâu thấy đáy này.
   Bà lại : "Ngươi đừng ỷ vào việc Hoàng thượng thích ngươi mà có thể nể nang gì!"
   Chợt kinh hãi, ta vội cúi đầu. "Thần thiếp dám!"
   "Biết rồi nhớ kĩ cho ai gia, lần sau, người rơi đầu chính là Đàn Phi ngươi!" Trong giọng của Thái hậu xen lẫn tức giận.
   Ta cắn môi, đáp: "Vâng, thần thiếp xin ghi nhớ!"
   Đúng thế lần này Thái hậu cứu mạng ta. Ta suýt phá hỏng đại của Thái hậu mà bà vẫn cứu ta, ha, nếu ta biết tốt xấu, chỉ còn nước chết nhanh hơn Thư Quý tần mà thôi!
   Bà im lặng lúc lâu, vẻ giận dữ gương mặt dần lắng xuống. Bà thở dài tiếng, đột nhiên hỏi ta: "Ngươi có biết tại sao ai gia chọn hy sinh Thư Quý tần ?"
   Nhìn bà cái, ta giọng đáp: "Thần thiếp nghĩ, Thái hậu muốn làm tan rã thế lực của Diêu gia."
   Thư Cảnh Trình là lễ bộ thị lang, Thư gia và Diêu gia rất gần gũi, lần này, nếu là Thư Quý tần có mưu hại hoàng tự, vậy chắc chắn Thư gia cũng chịu liên lụy. Mà sau chuyện này, người nhà họ Diêu ắt chung đường với nhà họ Thư nữa. Trong lúc vô tình, Thái hậu giải quyết được người giúp đỡ cho Diêu gia. Mà vì chuyện của Diêu Thục phi, có lẽ Diêu gia bỏ qua cho Thư gia.
   Thái hậu rất cơ trí, để lãng phí binh tốt, lại khiến bọn họ được phen tranh chấp nội bộ. Thế nên, bà mới chọn cứu ta, bởi vì ta chết, chẳng qua chỉ giải thích được cho nhà họ Diêu chuyện vì sao Diêu Thục phi sảy thai, còn những chuyện khác, thể sánh bằng việc hy sinh Thư Quý tần.
   Trong lòng ta cười khổ, xem ra, thế lực phía sau cũng có lúc là thứ ràng buộc.
   Thái hậu nhìn ta, lát sau mới : "Rất tốt!"
   Bà chỉ "rất tốt", rốt cuộc là ta đoán tốt, hay bà thấy kế sách lần này dùng tốt?
   Ta suy nghĩ lại nghe thấy bà : "Lần này, có thể coi như ai gia cứu ngươi mạng!"
   Ta vội đáp: "Vâng ạ!"
   Tuy có thứ quan hệ thiệt - hơn, lợi - hại, Thái hậu cứu cũng phải cứu, nhưng chung quy vẫn là cứu. Bà khẽ cười tiếng, : "Vậy sau này ngươi phải nhớ, mạng này của ngươi là ai gia cho. Nếu ngươi dám có tâm tư khác, ai gia là người đầu tiên tha cho ngươi!"
   Trong lòng ta có chút hoảng sợ, Thái hậu tính giết ta nhưng cũng cảnh cáo ta, chuyện này nhất định phải kín mồm kín miệng. Đầu ngón tay ta run lên, chẳng lẽ… Hạ Hầu Tử Khâm vẫn chưa biết chuyện này sao?
   Sau đó, ta lại thấy buồn cười, thông minh như thế, dẫu Thái hậu nhưng chắc chắn trong lòng cũng hiểu. Thế nhưng, đến ta cũng có thể hiểu nỗi khổ tâm của Thái hậu, huống chi là .
   Lui lại nửa bước, ta quỳ xuống lần nữa. "Xin Thái hậu an tâm, từ trước tới nay thần thiếp chưa từng nghĩ tới chuyện này. Tấm lòng của thần thiếp với Hoàng thượng và Thái hậu thủy chung như ."
   Thái hậu khẽ "hừ" tiếng, : "Ai gia cũng muốn tin ngươi, có điều đời này của ai gia chưa bao giờ làm chuyện gì mà nắm chắc."

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Thái hậu khẽ "hừ" tiếng, : "Ai gia cũng muốn tin ngươi, có điều đời này của ai gia chưa bao giờ làm chuyện gì mà nắm chắc."
   Ta ngước nhìn bà, có chút kinh ngạc, chỉ thấy bà gọi lớn ra bên ngoài: "Thiển Nhi!"
   Lập tức có tiếng bước chân chạy vào, tiếp đó, giọng Thiển Nhi từ ngoài cửa vọng vào: "Có nô tỳ, Thái hậu có gì sai bảo?"
   Bà khoát tay ra hiệu cho nàng ta vào, ghé tai nàng ta hồi. Ta trông thấy mắt Thiển Nhi hơi mở to, sau đó gật đầu rồi vội vàng lui xuống.
   Chỉ lát sau, nàng ta trở lại, tay cầm chiếc hộp bằng gỗ, cung kính dâng cho Thái hậu.
   Thái hậu vẫy tay để nàng ta lui ra rồi lại : "Đúng rồi, ngươi tới Trữ Lương cung, cho Quyến Nhi biết, phải đổi lại lư hương lần nữa."
   Quyến Nhi là người hiểu chuyện, chỉ cần như thế, chắc chắn nàng ta hiểu được vấn đề.
   "Vâng!" Thiển Nhi thưa vâng rồi lui xuống.
   Ta bình tĩnh trở lại, thấy Thái hậu cẩn thận mở chiếc hộp trong tay, bên trong đó là lớp lót màu đỏ, đặt viên thuốc màu nâu. Trong lòng sửng sốt, ta kinh ngạc nhìn người trước mặt.
   Bà lấy viên thuốc ra, đưa cho ta, : "Hôm nay ai gia giết ngươi nhưng cũng an tâm, ngươi uống cái này !"
   Ánh mắt dừng lại viên thuốc trong tay bà, trong lòng ta đây chắc hẳn là thuốc độc, nhưng lập tức phát độc. Thái hậu muốn khống chế ta.
   Hít sâu hơi, ta do dự, cầm lấy viên thuốc, nuốt vào bụng rồi ngước lên cười, : "Nếu Thái hậu an tâm, vì sao giết luôn thần thiếp?" Nếu bà muốn giết ta, tìm cái cớ phải chuyện khó.
   Dường như Thái hậu hề nghĩ ta dứt khoát như thế, bà bỗng sững người, lát sau mới đứng thẳng dậy, : "Ai gia cần ngươi sống."
   Cần ta sống...
   Ta nhìn bà với ánh mắt khó hiểu, sao lời của bà lại khiến ta cảm thấy kỳ lạ như thế?
   "Đứng lên !" Bà quay người , lạnh lùng .
   Ta đứng dậy, lại nghe thấy bà . "Từ nay về sau, nếu ngươi yên phận dù chỉ chút, ai gia tha cho ngươi."
   "Thần thiếp xin ghi nhớ!"
   Bà tiến lên vài bước, chậm rãi đưa tay lướt qua lư hương trước mặt, cơ thể hơi run lên. Lâu sau bà lại thở dài, : "Hoàng thượng đăng cơ đến năm thứ tư mà vẫn chưa có hoàng tự, giờ ai gia lại đích thân hại chết cái thai trong bụng Diêu Thục phi, ai gia hổ thẹn với liệt tổ liệt tông của Hạ Hầu gia!"
   "Thái hậu..." Ta hiểu tâm trạng của bà, bà cũng còn cách nào khác mới phải ra hạ sách này. Nếu lần này người mang thai phải là Diêu Thục phi, như vậy tất cả đều tốt đẹp, với Thái hậu, đó cũng là chuyện vui mừng. Chỉ đáng tiếc...
   Ta nghĩ, bà định để Quyến Nhi quay trở lại, cùng là chuyện, bà cho phép lặp lại sai lầm.
   Bà chán nản cười tiếng, vẫn quay lại, chỉ : "Nhưng mà Đàn Phi này, ngươi cũng khiến ai gia hoảng hốt đấy! Ai gia nghĩ rằng Hoàng thượng đột nhiên từ Thượng Lâm uyển hổi cung, chắc chắn ngươi oán hận Thục phi. Ai gia còn sợ ngươi ra tay làm hại con của Thục phi."
   Lưỡng lự lát, ta : " dám giấu người, thần thiếp đương nhiên phẫn nộ trong lòng, thế nhưng, thần thiếp từng hứa với Hoàng thượng, chỉ cần là con của người, thần thiếp làm hại." Đây là lời hứa của ta với Hạ Hầu Tử Khâm hôm ấy, phải câu thề thốt giả dối, giờ cho Thái hậu biết cũng chẳng hại gì.
   Cuối cùng, bà kinh ngạc quay lại nhìn ta, đột nhiên cười, : "Ai gia nhìn nhầm ngươi rồi!"
   Nhìn nhầm ta? Ha, bà cho rằng ta phải người hiền lành như thế sao?
   Thái hậu nhìn ta lâu rồi khoát tay, : "Thôi vậy, ngươi về ! Hoàng thượng tối nay ghé qua Cảnh Thái cung."
   Thoáng kinh ngạc, hóa ra Thái hậu biết chuyện Hạ Hầu Tử Khâm tới Cảnh Thái cung? Ý của bà, ta đương nhiên cũng hiểu được.
   Ta gật đầu, : "Vâng, thần thiếp về ngay đây! Chuyện thần thiếp tới Hy Ninh cung, Hoàng thượng cũng biết. Thần thiếp xin cáo lui!" Hành lễ với Thái hậu xong, ta lui ra cửa, đột nhiên nghe thấy bà : " ra thể là thân phận thấp hèn, nếu tỷ tỷ của ai gia làm hoàng hậu của Hoàng đế Gia Thịnh, thân phận của ai gia cũng phải cao quý."
   Bước chân thoáng ngừng lại, ta biết rốt cuộc Thái hậu vậy là có ý gì? Ta cắn răng, quay đầu lại nữa, cất bước thẳng ra ngoài.
   Thái hậu hẳn kiêng kỵ chuyện của tiền triều, đây là lần đầu tiên ta nghe bà nhắc tới chuyện liên quan tới tiền triều, lại còn là chuyện của bà. Đương nhiên ta biết thân thế của bà và hoàng hậu tiền triều, nhưng ta cũng biết, tỷ muội họ, người được gả cho hoàng thượng làm hoàng hậu, người kia được gả cho Vương gia khác họ làm phi. Song ta nghĩ, nếu có Hoàng hậu Minh Vũ của tiền triều, e là bà cũng được làm chính phi của vương gia, đúng ? Người mà lão vương gia sủng ái phải bà.
   Ta lắc đầu, những chuyện này qua rồi, giờ có nghĩ đến cũng vô dụng. Bên ngoài, Thiển Nhi vẫn chưa quay lại, chỉ có Vãn Lương và Toàn công công. Thấy ta ra, Vãn Lương vội vàng, lo lắng chạy tới giọng : "Nương nương, người sao chứ?"
   Ta thoáng sững người rồi khẽ lắc đầu, cười. " sao, hồi cung thôi!"
   Nghe thấy thế, vẻ căng thẳng mặt nàng ta mới dịu , vội gật đầu, : "Vâng!"
   Toàn công công hành lễ với ta. "Nô tài cung tiễn nương nương!"
   Vịn lên tay Vãn Lương, vừa tới cổng Hy Ninh cung ta gặp Thiển Nhi quay về. Nàng ta thấy ta, trong mắt lóe lên vẻ lạ thường, vội nghiêng người sang bên, : "Nô tỳ tham kiến nương nương!"
   Ta chỉ liếc nhìn nàng ta cái rồi lướt qua. Có lẽ Thái hậu sai nàng ta lấy viên thuốc kia tới, trong lòng nàng ta hẳn có kiêng dè. Ha, ra ta cũng chẳng có chuyện gì với nàng ta. Thái hậu khống chế ta, nhưng lôi kéo ta về phía bà rồi.
   Bắt đầu từ lúc bước ra khỏi Hy Ninh cung, Tang Tử ta hoàn toàn là người của Thái hậu, nhưng e rằng chẳng ai biết thực này.
   Trở lại Cảnh Thái cung, ta bảo Phương Hàm gọi hết mọi người tới, căn dặn: "Từ nay về sau, trong Cảnh Thái cung của bản cung, ai được nhắc tới chuyện Diêu Thục phi sảy thai. Việc hôm nay bản cung tới Hy Ninh cung cũng cho phép ai được để Hoàng thượng biết, nếu ai dám nhiều lời, bản cung nhất định tha!"
   "Vâng, nô tỳ (nô tài) xin ghi nhớ!"
   Bọn họ phải nuốt mọi nghi vấn vào lòng, bắt đầu từ giờ phút này, cũng được hỏi ta nữa. Ý của ta, tin rằng bọn họ đều hiểu.
   Quay về tẩm cung, thấy Phương Hàm định ra ngoài, ta hỏi: " , Hoàng thượng xử lý công việc xong chưa?"
   Nàng ta ngẩn ra lát, quay lại : "Nô tỳ , hay nô tỳ sai Tường Hòa hỏi thăm chút?"
   Ta lắc đầu: " cần đâu, lui xuống ! Bản cung nghỉ ngơi lát."
   "Vâng!" Nàng ta vâng lời, khẽ đưa tay đóng cửa.
   Nằm giường lúc lâu, ta cảm thấy buồn ngủ. biết ngủ được bao lâu, đột nhiên nghe thấy giọng Lý công công vang lên bên ngoài: "Hoàng thượng giá đáo!"
   Ta mở choàng mắt, nhảy dựng khỏi giường. Thấy cửa phòng bị đẩy ra, ta cuống quýt vòng qua tấm bình phong, đúng lúc bước vào, thấy ta, dường như hơi ngẩn người. Ta cẩn thận nhìn, sầm mặt xuống, trông có vẻ rất tệ.
   "Hoàng thượng!" Ta cúi người chào .
   khẽ "ừ" tiếng, vòng qua ta. Ta vội quay lại đỡ , cự tuyệt. Đỡ ngồi lên giường, mới lên tiếng: "Tin tức của nhà họ Thư rất nhanh, Diêu Chấn Nguyên vừa tiến cung, Thư Cảnh Trình cũng vào theo."
   Ta nghiêng mặt nhìn , thấy sắc mặt tốt, cầm lấy tay , tay lạnh. Ta chỉ ngồi xuống bên cạnh , gì nữa. Chuyện này rốt cuộc khiến Thư Cảnh Trình hoảng sợ, dù chuyện là thế nào, ta chắc hẳn vào cung để cầu xin.
   Hạ Hầu Tử Khâm khẽ "hừ" tiếng, : "Chuyện này mẫu hậu có kết luận rồi, trẫm và Diêu Thục phi đích thân tới, chẳng lẽ còn muốn trẫm phúc thẩm? Trẫm thấy Thư Cảnh Trình kia cũng thông minh, ngang nhiên cầu xin trẫm trước mặt Diêu Chấn Nguyên, làm như thế là để nhà họ Diêu kia vào đâu?"
   Đó là điều đương nhiên, chắc chắn Diêu Chấn Nguyên tức giận, đúng lúc Hạ Hầu Tử Khâm trấn an Diêu gia mà lại gặp phải kiểu cầu xin như thế, e là Hạ Hầu Tử Khâm có muốn giơ cao đánh khẽ Diêu gia cũng chịu.
   Ta khẽ cười, : "Thư thị lang nóng quá mà hồ đồ rồi!"
   mím môi nhưng cười, chỉ : "Xem ra hai nhà Diêu, Thư cũng tin tưởng đối phương, nếu sao phải tìm tới trẫm trước? Ha, nhưng thứ trẫm muốn chính là kết quả này đây!" Ngữ khí của chợt nặng nề hơn, lông mày hơi cau lại, sắc mặt có chút lạ thường.
   Ta hoảng hốt, cau mày : "Vết thương của Hoàng thượng... Hay thần thiếp truyền thái y tới xem cho Hoàng thượng nhé?"
   : "Khoan hãy truyền, trẫm còn đợi nghe nàng giải thích."
   Ta giật mình, mấy chuyện này nhớ lâu , giọng khuyên: "Cứ truyền thái y tới xem cho Hoàng thượng trước, thần thiếp từ từ cũng muộn."
   lật tay cầm lấy tay ta, "hừ" tiếng, : "Trẫm đợi được."
   Lại nữa, tính tình đúng là bướng bỉnh.
   Ta thở dài hơi, vậy ta chỉ có thể nhanh, nhanh thôi.
   Dù sao chuyện sau này cũng có Thái hậu xử lý thỏa đáng rồi, ta cứ nửa nửa giả cho nghe, cũng quan trọng.
   Suy nghĩ lát, cuối cùng ta đáp: "Hôm ấy thần thiếp sai Sơ Tuyết đổi tua ngọc bội, nhưng ngờ Sơ Tuyết lại đổi chiếc tua do chính mình làm. may, bị thần thiếp phát , thần thiếp nhất thời giận dữ, đuổi nàng ta tới phòng giặt giũ."
   Trong mắt chỉ là thản nhiên, nhìn ta, : "Nếu là thế vậy tại sao để trẫm nghe thấy, mà lại thầm với Thục phi?"
   Hít hơi, ta : "Nguyên nhân thần thiếp phạt nàng ta tới phòng giặt giũ phải vì nàng ta lén giấu tua ngọc bội, mà là nàng ta có ý định tiếp cận Hoàng thượng. Nàng ta cho rằng ngọc bội đó là của Hoàng thượng, nàng ta muốn thu hút chú ý của người. Thần thiếp thể chấp nhận để loại cung tỳ như thế bên cạnh mình."
   Nghe xong, đột nhiên cười, : "Hóa ra cũng chẳng khác…"
   đến đó, tiếp nữa, nhưng ta biết, nhất định nửa câu sau của là... cũng chẳng khác gì tâm tư của Thư Quý tần.
   Ta nghĩ, nhất định nhớ ra chuyện Như Mộng ngày ấy, có điều giờ, ba chữ "Thư Quý tần" trở thành điều cấm kỵ trong hậu cung.
   Ta bạo gan cúi người, ôm lấy , khẽ : "Chỉ tiếc thần thiếp cũng bị nàng ta gạt, hóa ra nàng ta dùng tua ngọc bội kia để đánh lạc hướng thần thiếp. Nàng ta vốn hy vọng thần thiếp tức giận, đuổi nàng ta ra ngoài, như thế, nàng ta có cơ hội mang chiếc tua ngọc bội được đổi kia ra ngoài cách quang minh chính đại, nhưng ai ngờ..." Ta lén nhìn , thấy nét mặt vẫn thay đổi, trái tim ta treo lơ lửng cuối cùng cũng hạ xuống.
   Ta thể dẫn chuyện này đến chỗ Thái hậu nữa, dù ta cũng biết, trong lòng ràng. Nhưng có hoài nghi thế nào chăng nữa, chỉ cần ai đâm thủng lớp giấy kia, cũng có thể tìm lý do để tự lừa dối bản thân.
   Những điều Thái hậu làm vì , ta hiểu rất .
   Thấy im lặng, ta lại : "Thế có thể truyền thái y tới chưa?"
   "ừ" tiếng, ta vội đứng dậy, vọng ra bên ngoài: "Tường Thụy!"
   "Có nô tài!" Giọng Tường Thụy truyền qua cánh cửa.
   Ta : "Bản cung được thoải mái, ngươi truyền..." Ngừng lát, ta thẳng: "Truyền Vương thái y tới!"
   Vương thái y giúp che giấu chỉ lần, chi bằng lần này cứ gọi ông ta tới.
   "Vâng, nô tài lập tức ngay!" Có lẽ nghe ta khỏe, giọng Tường Thụy có chút gấp gấp, rồi nghe thấy tiếng bước chân y chạy .
   Ta quay người lại, nghe cười tiếng, : "Nàng cũng biết chọn người đấy!"
   Ta đương nhiên biết ám chỉ cái gì, sau đó lại nhớ ra việc. Giờ Vương Lộc là thái y chuyên phục trách việc xem mạch, bảo vệ long thai cho Thiên Phi, lần này vừa khéo, phải ta muốn làm khó dễ mới cho truyền ông ta tới, nếu để Thiên Phi biết chắc lại cho rằng ta ôm tâm tư gì đó. Ta khỏi khẽ cười.
   nhìn ta, mở miệng hỏi: "Có gì đáng cười thế?"
   Ta sực tỉnh, khẽ lắc đầu, đẩy nằm xuống, giọng : "Sao hôm nay Hoàng thượng lại đích thân tới Trữ Lương cung?" Nếu muốn cho Diêu Thục phi biết hung thủ là Thư Quý tần có thể sai Lý công công tới.
   thuận thế nằm xuống, khép hờ hai mắt. "Trẫm nhận được lời nhắn của mẫu hậu, định tới Ngọc Thanh cung, vốn muốn sai Tiểu Lý Tử đến Trữ Lương cung nhưng ngờ được nửa đường lại gặp Ngọc Tiệp dư. Ngọc Tiệp dư khi nàng ta tới Trữ Lương cung thăm Diêu Thục phi, được báo rằng tất cả mọi người về, chỉ mình nàng còn ở lại. Nàng ta , xin trẫm qua đó xem thử.
   Ta khỏi kinh ngạc, ngờ, người xin tới lại là Ngọc Tiệp dư!
   Giờ mới nhớ ra, khi ta vào Trữ Lương cung, đúng là nhìn thấy nàng ta. Cũng may, nàng ta tới chậm hơn ta bước. Lúc này ta lại càng thấy Ngọc Tiệp dư là người thông minh.
   Thu lại tâm tư, ta dựa vào , cười hỏi: "Vậy sao Hoàng thượng lại tới ?"
   khẽ "hừ" tiếng, : "Nếu trẫm tới, nàng còn sống mà đứng ở đây chắc?"
   Thoáng sửng sốt, ta cầm lấy tay , : "Sao Hoàng thượng dám đỡ đòn ấy thay cho thần thiếp? Nếu người có mệnh hệ gì, thần thiếp có chết vạn lần cũng đền hết tội."
   đột nhiên mở mắt, nhìn ta lúc lâu rồi lại nhắm mắt, khóe miệng khẽ động. "Trẫm cũng biết..."
   biết... biết mà còn đỡ đòn ấy thay ta...
   Ta nhìn , có chút đau lòng, vừa định lên tiếng nghe Tường Thụy ở bên ngoài : "Nương nương, Vương thái y tới rồi!"
   Ta đứng dậy, : "Vương thái y vào !"
   Cửa mở ra, thấy mình Vương thái y bước vào, vừa định hành lễ với ta, ánh mắt lại đảo tới phía sau, ông ta kinh ngạc, vội : "Thần tham kiến Hoàng thượng, Đàn Phi nương nương!"
   Ta cho ông ta đứng dậy rồi quay lại ngồi bên giường, : "Vương thái y còn đứng ngây ra đó làm gì?"
   Nghe ta như thế, Vương thái y cũng phải người ngu dốt, vội đứng dậy, tới. "Xin Hoàng thượng để thần bắt mạch!"
   lên tiếng, chỉ đưa tay ra.
   Vương thái y vội vàng bắt mạch cho , sắc mặt liền thay đổi, lại với ta: "Nương nương, Hoàng thượng bị nội thương."
   Ta gật đầu, với ông ta là ta biết, vẻ nghi hoặc mặt ông ta càng lúc càng tăng, nhưng dám hỏi thêm điều gì.
   Ta hỏi: "Vết thương của Hoàng thượng thế nào?"
   Ông ta rút tay lại rồi mới hạ giọng đáp: "Nội thương cần phải từ từ điều trị, thần về kê đơn thuốc rồi sai người đem qua đây."
   "Vậy... Vương thái y biết thế nào ?"
   "Vâng, vâng!" Ông ta cúi đầu, . "Thần biết!"
   Chờ ông ta lui ra, ta mới nghe người nằm giường : "Bắt đầu từ ngày mai, tối nào trẫm cũng phải tới Trữ Lương cung."
   Ta thoáng ngạc nhiên, lại ; “Thục phi làm trẫm bị thương, đương nhiên phải để nàng ta chăm sóc cho trẫm rồi!"
   Sao ta hiểu được ý tứ trong lời của . ghé qua Trữ Lương cung, Diêu Thục phi vì tự trách mà ít nhiều xao nhãng chuyện Thư Quý tần. Vì lần này, nhà họ Thư nhất định bị lật đổ.
   "Thư Quý tần bị ban chết, Thư Cảnh Trình bị cách chức lễ bộ thị lang, điều tới Thượng Lâm uyển làm phó giám(2)." Giọng thản nhiên, nhận ra là vui hay giận.
   Thư Quý tần bị ban chết, Thư Cảnh Trình từ thị lang chính tam phẩm hạ xuống uyển giám lục phẩm, Thư gia lần này, e là muốn ngóc đầu dậy cũng khó.
   Còn ta, bỗng cảm thấy có chút hoảng hốt. Điều Thư Cảnh Trình tới Thượng Lâm uyển, ngày mùng Chín tháng Ba có rất nhiều người tới đó, người nhà họ Diêu... cũng .
   Trong lòng ta kinh ngạc, muốn...

   (1) Triều dã: vua và dẳn, triều đình và dân gian...
   (2) Phó giám: chức quan chuyên phụ trách về việc quan sát tượng thiên văn.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 29.1
   Beta: Thanh Lam


   " nghĩ gì đấy?"
   Ta thất thần, bỗng nghe thấy lạnh nhạt hỏi. Sực tỉnh, ta lúng túng cười, : " có gì, thần thiếp chỉ nghĩ, Hoàng thượng bị thương mà cho Thái hậu biết, thỏa đáng sao?"
   khẽ "hừ" tiếng, nhàng : "Trẫm biết, mẫu hậu luôn thích nàng. Nếu để bà biết chuyện này, bà lại phạt nàng, như vậy, trẫm chịu vết thương này há chẳng phải là vô ích sao?"
   Ta cười, đáp: "Hóa ra Hoàng thượng tính toán làm việc có lời rồi."
   ngước lên nhìn ta cái, lông mày bỗng hơi cau lại. Ta giật mình, nghĩ được khỏe, vội : "Hoàng thượng thấy khó chịu sao?"
   Nhưng vẫn nhìn ta, đột nhiên vươn tay ra, chậm rãi lướt qua gương mặt ta, trầm giọng . "Mặt nàng sao thế này?"
   Mặt?
   Giật mình sờ tay lên mặt, mới nhớ chiều nay ghé qua Hy Ninh cung, Thái hậu cho ta cái bạt tai mạnh. Khi ấy chỉ thấy bên má đau vô cùng, song ngờ tới tận bây giờ vẫn có thể nhận ra. Chẳng trách, khi ta ra khỏi Hiên các, Vãn Lương nhìn ta rồi hỏi ta có chuyện gì .
   "Ai đánh nàng?" ngồi dậy, hỏi thẳng.
   Suy nghĩ lát, ta ngước nhìn , khẽ đáp: "Hoàng thượng nghĩ xem, còn ai có thể dám đánh thần thiếp đây?" Ta nhìn vào mắt , khẽ cười, cầm lấy tay , giọng : " ra chỉ cần Hoàng thượng khỏe mạnh, thần thiếp nhận cái tát này cũng chẳng đáng gì. Nếu có thể, đòn kia của Thục phi nương nương, thần thiếp cũng muốn Hoàng thượng chịu thay thần thiếp."
   Dù sao Hạ Hầu Tử Khâm cũng tận mắt trông thấy Diêu Thục phi muốn giết ta, chỉ cái tát thôi, để nàng ta mang tiếng oan cũng phải chuyện gì quá đáng lắm. Cái tát này dần dần chìm xuống trong cái tội lớn giết ta của nàng ta. Ta cũng biết, hỏi lại.
   Trong đáy mắt bình tĩnh của cuối cùng cũng có chút thay đổi, lạnh lùng : "Nàng là phi tử của trẫm, nếu đến nữ nhân của mình mà trẫm cũng bảo vệ được sao có thể thống trị giang sơn vạn dặm này?"
   Ta khẽ cười, hỏi : "Vậy, rốt cuộc Hoàng thượng muốn giang sơn, hay muốn mỹ nhân?"
   sầm mặt, kéo ta vào lòng, nghiến răng : "Muốn cả."
   Muốn cả sao, ngang ngược! Nhưng thế này mới đúng là tính cách của Hạ Hầu Tử Khâm.
   Lại lát sau, bên ngoài vang lên giọng Vãn Lương: "Nương nương, thuốc của người được rồi!"
   Ta đáp: "Bưng vào !"
   Cửa mở ra, Vãn Lương cúi đầu vào, quỳ xuống trước mặt ta, dâng bát thuốc lên. Ta nhận lấy, với nàng ta: "Chỗ này có việc gì nữa, ngươi lui xuống !"
   "Vâng, nô tỳ xin cáo lui!" Sau đó nàng ta đứng dậy, lui ra ngoài.
   Khi ta quay lại, thấy ánh mắt nhìn theo bóng lưng của Vãn Lương, rồi đột nhiên hỏi: "Nàng ta phải bị nàng phạt, đuổi ra ngoài rồi sao? Sao lại được gọi về rồi?"
   Cúi đầu thổi thuốc trong bát, ta thuận miệng : " phải Hoàng thượng thần thiếp phải là người như thế sao? Cho nên thần thiếp nổi lòng từ bi, kêu nàng ta quay về. Ha, người này á, phải phạt chút mới ngoan ngoãn được. Nàng ta bây giờ thận trọng, thần thiếp càng thấy để nàng ta ra ngoài là đúng." Ta vừa vừa đưa thìa thuốc tới bên môi .
   liếc ta cái nhưng gì nữa, cúi đầu uống thuốc do ta bón, sau đó cau chặt mày, nuốt xuống rồi mới thốt lên: "Đắng quá!"
   "Chẳng lẽ Hoàng thượng chưa từng nghe "thuốc đắng dã tật" sao?" Ta buồn cười nhìn , chẳng còn là con nít mà lại sợ uống thuốc.
   trừng mắt nhìn ta, bực bội gắt: "Trẫm muốn uống!"
   "Hoàng thượng..." Thấy nằm xuống, nhắm mắt lại, ta lắc đầu cười, . "Người uống thuốc, sao vết thương khỏi nhanh được?"
   Lát sau mới : "Nàng phải bón cho trẫm!"
   Ta giật mình, nhìn bát thuốc trong tay, thế này phải bón cho sao? Lại nhìn sang , vẫn mở mắt, ta hơi sửng sốt, hóa ra lại có ý nghĩ này đây!
   Ta ngẩng đầu, tự uống ngụm thuốc, cúi người xuống. lại choàng mở mắt, nhìn ta. Ha, phải vừa mở miệng vàng sao, sao giờ lại kinh ngạc đến thế?
   Trong mắt lộ vẻ đắc ý.
   Ngậm nốt ngụm thuốc cuối cùng vào miệng, ta đặt chiếc bát sang bên, liền khẽ cười, kéo ta lại, chiếc lưỡi linh hoạt tự ý luồn vào. Ta chỉ thấy hai bên má nóng bừng, ... Chuyện này đâu có chỗ nào giống muốn ta bón thuốc cho chứ?
   Tim ta đập thình thịch, thấy người ở trước mắt có chút lạ thường, đưa tay ôm lấy ta, nghiêng người lôi ta lên giường. Ta giật mình, nhưng đột nhiên ngã xuống, đụng mạnh lên người ta.
   "Hoàng thượng!" Ta hoảng hốt kêu lên.
   Chỉ nghe thấy khẽ kêu lên tiếng đau đớn, lúc này ta mới nhớ ra ngươi có vết thương, sao có thể dùng sức như thế để kéo ta được chứ?
   Đẩy ra, ta cau may hỏi: "Hoàng thượng sao chứ?"
   liếc ta cái, vẻ mặt có chút ngượng ngùng, nhắm mắt lại, : "Trẫm giận."
   Ta nhất thời sững người, bỗng dưng lại giận, vì chuyện gì chứ?
   Cẩn thận quan sát , ta vẫn nhận ra được điều gì. Lát sau mới thấy đưa tay lén xoa ngực, nghiêng người nhìn ta. Ta bị nhìn tới mức hoảng hốt đưa tay qua nắm lấy cằm ta, khẽ : "Trẫm muốn biết, trong hậu cung này, liệu nàng có năng lực bảo vệ chính mình hay ?"
   Ta kinh ngạc nhìn , thực biết lời này của rốt cuộc là có ý gì.
   Ta cười tới gập người, tựa vào lồng ngực , : " phải có Hoàng thượng rồi sao? Người bảo vệ thần thiếp."
   bật cười, thở dài thườn thượt, : "Trẫm làm gì có thời gian để lúc nào cũng có thể bảo vệ nàng!"
   Lời của khiến ta sững người. Trong lúc hoảng hốt, ta lại nhớ tới hôm ấy, khi ở Thượng Lâm uyển, ta ngủ quên rồi nằm mơ. Câu ấy cũng giống như câu lúc này sao? thể lúc nào cũng bảo vệ ta được, thế nên mới muốn ta trở nên mạnh mẽ, trở thành người có đủ năng lực bảo vệ bản thân, thế sao?
   Ta cười cười, đáp: "Hoàng thượng, đương nhiên thể đặt tâm tư vào những chuyện này được, Hoàng thượng phải chú tâm tới chuyện triều đình, mấy việc nhặt ở hậu cung này, ngươi đâu cần quản?"
   Nhắc tới chính , sắc mặt thoáng trầm xuống, lại than tiếng, : " tới chuyện này lại khiến trẫm nhớ ra, sinh nhật của trẫm sắp tới rồi."
   Đúng rồi, hôm nay là ngày Mười hai tháng Hai, còn chưa tới tháng nữa. Đảo mắt cái sắp tới rồi.
   Ta im lặng, lại nghe : "Hôm đó rất náo nhiệt."
   Dĩ nhiên là náo nhiệt, Thái hậu từng nhắc đến, Cố Khanh Hằng cũng qua với ta, còn , đây là lần đầu tiên chuyện này trước mặt ta. Ta cũng chỉ coi như biết, tỏ vẻ tò mò, hỏi: "Tới lúc ấy, các vị vương gia được phong đất cũng tới sao?"
   Lão vương gia năm ấy sinh được ba người con trai, Hạ Hầu Tử Khâm là con trưởng, lại được Thái hậu nhận nuôi làm thừa tự nên mới được phong là thế tử. Sau khi lên ngôi hoàng đế, hai vị vương gia kia đều rời khỏi hoàng đô, chia đất phong vương, thứ tử Tấn Vương, tam tử Hiển Vương.
   đáp: "Các huynh đệ của trẫm đương nhiên vào hoàng thành, số nước triều cống ở xung quanh cũng tới. Hoàng đế Khánh Khang của Đại Tuyên ở miền Tây cũng muốn nhân cơ hội này kết tình giao hảo mãi mãi với thiên triều ta, trẫm còn phái người mời tới."
   Ta kinh ngạc, giọng : " phải Đại Tuyên giáp giới với thiên triều ta ư, sao hoàng đế của bọn họ lại chịu tới đây?"
   cười, đáp: " năm trước khi trẫm đăng cơ, Đại Tuyên còn rục rịch chưa yên. Nàng cũng biết, dù là thiên triều cũng có thể có binh biến, kéo được đồng minh vẫn tốt hơn thêm kẻ địch."
   Khi nhắc tới binh biến ở thiên triều, sắc mặt tỏ ra lạ thường. Ta cũng biết, binh biến mà nhắc tới liệu có phải là chuyện bốn năm trước khi đăng cơ . Thế nhưng những chuyện này, ta hỏi.
   Khẽ hít hơi, ta lại nhớ tới Bắc Tề. Dù Bắc Tề phải là nước triều cống nhưng theo lời Cố Khanh Hằng, hôm ấy nhất định có người của Bắc Tề tới. Hoàng đế Bắc Tề tuổi cao nhưng vẫn chưa có tử tự[1], đương nhiên ông ta cũng sợ sau khi mình trăm tuổi, cơ nghiệp trong tay mình bị nước xâm chiếm nhỉ? biết tại sao, ta đột nhiên cảm thấy tò mò về vị Hàn Vương kia, ta là nghĩa tử[2] của Hoàng đế Bắc Tề, biết sau này có tiếp quản giang sơn của Bắc Tề hay ?
   Thế nhưng...
   Lặng lẽ nhìn về phía Hạ Hầu Tử Khâm, khi chuyện, chỉ nhắc tới Bắc Tề. Có lẽ trong lòng vẫn còn oán hận.
   Sao ta biết, đó là khúc mắc thể tháo gỡ. Nếu năm ấy, là cửu ngũ chí tôn của thiên triều này, nhất định cho phép chuyện như thế xảy ra.
   Bất giác siết chặt hai nắm tay, Phất Hy, Phất Hy, ta mơ hồ cảm thấy ghen tỵ với người con này, chỉ vì cái chết của nàng ta trở thành vị trí trong lòng , mãi mãi bền vững, dù là ai cũng thể làm nó lay động.
   Ta vươn tay ôm chặt lấy người , vùi mặt vào lồng ngực . Khi ôm , cảm giác vô cùng chân thực nhưng trong lòng ta lại cảm thấy mờ mịt. Bất luận là Diêu Thục phi hay Thiên Phi, Thiên Lục, hoặc có lẽ là cả đám nữ tử trong hậu cung này, ta đều có thể đấu tranh để tranh giành, nhưng chỉ duy nhất Phất Hy, ta hoàn toàn thắng được. Ta có mạnh hơn nữa cũng cạnh tranh được với người chết.
   "Sao thế?" cúi xuống hỏi ta, rồi lại khẽ : "Ôm chặt quá, ngực trẫm đau."
   biết tại sao, ngay lúc ấy, ta lại muốn buông tay, mà ôm càng chặt hơn. nén nổi mà rên thành tiếng, ta cắn răng : "Hoàng thượng đau sao? Hoàng thượng có đau mới nhớ đòn kia là chịu vì thần thiếp."
   hơi sững người rồi lại khẽ cười, : "Nếu như thế, sao lúc nãy lại ân cần khuyên trẫm uống thuốc? Vết thương này của trẫm mà đỡ, chẳng phải phụ tâm ý của nàng sao?"
   Ta ngước lên, nhìn vào mắt , : "Giờ trong lòng thần thiếp mâu thuẫn, vừa muốn Hoàng thượng khỏe nhanh, lại muốn cả đời này, Hoàng thượng khỏi được."
   Người ta ân tình của đế vương tựa như hoa trong gương, trăng dưới nước, ta muốn thứ chỉ là hư vô. Ta vẫn dùng sức ôm lấy , cau mày đau đớn nhưng vẫn đẩy ta ra.
   Lát sau mới nghiến răng : "Cả đời này khỏi được, Đàn Phi của trẫm độc ác!"
   Ta im lặng, khi tựa vào lòng lại hơi dùng sức.
   "Ừm…" rên lên tiếng đau đớn, cũng giận, hạ giọng : "Đây là lần đầu tiên trẫm thấy nàng thế này. Muốn nhắc nhở trẫm điều gì?"
   Nhắc nhở điều gì? Ha, chẳng phải ta luôn muốn nhắc quên Phất Hy , nhớ ta nhiều hơn chút sao? Như thế đúng là giấu đầu hở đuôi.
   lâu, lâu sau, ta mới nhàng buông bàn tay ôm ra, ngờ lại ôm chặt lấy ta, cười : "Trẫm vốn nghĩ rằng, nàng mong đợi gì ở trẫm."
   Vốn nghĩ rằng...
   Thế giờ sao? Ta mong đợi gì ở ? Ta chưa biết ư? Vết thương lòng như bị thứ gì đó khẽ đâm vào, ta mong đợi gì ở ? kinh ngạc, sao chính ta cũng biết…
   Bỗng nhiên lại nhớ tới lúc nãy, khi ta hỏi tại sao đỡ thay ta đòn ấy, cũng , biết… Ta nghĩ ngợi, chợt nghe ho khan mấy tiếng, ngước lên nhìn, thấy cau mày.
   "Hoàng thượng!" Ta đưa tay xoa lồng ngực .
   lắc đầu, khẽ cười: "Trẫm sao!" Lát sau lại : "Hôm nay trẫm rất vui!"
   Nhìn nét cười gương mặt còn chưa tan, xem ra vui . biết tại sao, thấy cười, ta lại nhớ tới chuyện muốn ta săn bắn vào sinh nhật . Mỗi lần nhớ tới chuyện đó, trong lòng ta đều có cảm giác thể nên lời. Kỳ lạ, nhưng tuyệt đối phải là vui sướng. Thế nên ta mong đợi nhưng cũng thấy hồi hộp với hội săn bắn sắp tới.
   Ta luôn cảm thấy hôm đó xảy ra chuyện gì đó. Ta thà rằng ngày hôm đó, có thể hủy buổi săn bắn, làm việc gì khác còn hơn.
   Hủy buổi săn bắn!
   Trong lòng ta sửng sốt, sao ta lại quên mất chứ? Liếc cái, nếu hôm nay vui vẻ, vậy ta thử xem, có hại gì đâu chứ?
   Dường như có chút mệt mỏi, tựa vào ta, từ từ nhắm mắt lại. Ta hít hơi sâu, : "Hoàng thượng, lần sau tới Thượng Lâm uyển, phải săn sao?"
   mở mắt ra, chỉ : " nàng nghĩ sao?"
   "Thần thiếp nghĩ rằng, có chút hợp."
   chỉ khẽ "hừ" tiếng: "Hả?"
   Suy nghĩ lát, cuối cùng ta lên tiếng: "Mùa xuân là mùa muông thú giao phối với nhau, thích hợp để săn." Chuyện này trước đây ta chưa từng nghĩ tới, giờ lại đột nhiên nhớ ra.
   mở choàng mắt, nhìn thẳng vào ta.
   Ta hoàn toàn kinh ngạc, hôm đó là sinh nhật của cơ mà, săn bắn đương nhiên là để bầu khí thêm vui vẻ, ta lại hủy nó. Giờ nghe thấy vậy nên giận chăng?
   Ha, ta lúc nào cũng chọc giận .
   "Hoàng thượng!" Ta hoảng sợ, gọi tiếng.
   chống người định ngồi dậy, ta sợ hãi, vội bò đậy đỡ . nhìn ta, đột nhiên bật cười thành tiếng, mở miệng : "Đàn Phi, nàng khác với mọi người!"
   Ta nghẹn họng, đương nhiên là ta khác, ai lại giống như ta, những lời như thế làm cụt hứng chứ?
   lại tiếp: "Khi trẫm chuyện này ở triều, quần thần bên dưới ai phản đối, ai nấy đều vỗ tay khen hay. Trẫm ngờ Đàn Phi của trẫm lại hiểu được đạo lý mùa xuân săn!"
   Ta kinh ngạc, mấy vị đại thần kia cũng phải hiểu, chỉ là bọn họ muốn nịnh nọt nên dám ra mà thôi.
   cười, : " săn mùa xuân đương nhiên là thích hợp, săn bắn chỉ là để vui vẻ nhưng cũng thể phá hoại cân bằng sinh sản của bầy thú. Thứ quan hệ này, trẫm dĩ nhiên nghĩ tới rồi."
   Ta kinh ngạc nhìn nam tử trước mặt, biết, vậy sao lại...
   Nhìn dáng vẻ kinh ngạc của ta, giải thích: "Hôm ấy săn, trẫm sai người thả cả đàn thỏ lớn vào, tất cả những người vào rừng chỉ được phép bắn chết thỏ rừng. Như thế vừa làm giảm nhã hứng, lại có thể bù đắp vào chỗ phù hợp của việc săn mùa xuân. Nàng nghĩ sao?"
   Ta hoàn toàn kinh ngạc, hóa ra chuẩn bị xong xuôi rồi, nếu lấy đâu ra nhiều thỏ như thế?
   Bỗng nhớ tới những lời Cố Khanh Hằng ở Thượng Lâm uyển hôm ấy, đúng thế, làm quân vương, tầm nhìn của luôn khiến ta kinh ngạc và bội phục. Tuy là thiên tử cao quý nhưng làm những chuyện trái với lẽ thưòng, dẫu ai dám nhưng cũng phải là kế lâu dài, nếu làm thế này, chắc chắn có lời ra tiếng vào, quần thần bách quan chỉ càng thần phục .
   Ta : "Nếu trong lòng Hoàng thượng có đối sách, vậy sao ra?" Theo lời , việc ra triều chỉ là việc săn bắn, còn rốt cuộc săn thứ gì chắc chắn vẫn chưa .
   khẽ "hừ" tiếng, : "Trẫm chỉ muốn xem thử, rốt cuộc có bao nhiêu người quan tâm tới giang sơn xã tắc của trẫm." Khi câu này, trong đôi mắt dần lộ vẻ thất vọng.
   Chắc chắn có ai.
   Ta vừa định , lại với giọng tức giận: "Trẫm biết ai trong bọn họ cũng hiểu trong lòng, chỉ là dám ra! Tất cả đều chỉ biết nịnh bợ!"
   "Hoàng thượng!" hồi, lại giận .
   "Trẫm hận thể lôi từng người ra cách chức, xét xử!" nghiến răng .
   Ta kìm được, bật cười. "Nếu người cách chức hết buổi triều sớm sau này chỉ còn mình người sao?" Cách chức dễ, nhậm chức khó.
   Ta nghĩ, mấy vị đại thần kia, cũng thể là sai hoàn toàn, nếu triều đình loạn từ lâu rồi. Thế nhưng cũng như Hạ Hầu Tử Khâm bọn họ đều quan tâm tới giang sơn xã tắc này, thứ bọn họ quan tâm chỉ là con đường làm quan của mình thôi. Có lẽ nên , đối với bọn họ, ai có được giang san này quan trọng, tại sao những nguyên lão của tiền triều thời Hoàng đế Gia Thịnh, ai nấy vẫn còn ở trong triều như giờ chứ? Cho nên muốn nắm quyền, mà Thái hậu cũng từng bước thu hồi lại binh quyền ở bên ngoài.
   "hừ" tiếng, : "Đám lão thất phu kia..."
   Ta cười, nhìn . "Hoàng thượng, ai sao?"
   Vậy đúng là bi ai!
   lườm ta cái, mím môi : "Có." ngừng lát rồi tiếp: "Hai người."
   Ta có chút kinh ngạc, vội hỏi: "Ai?" Ta cũng tò mò, tất cả mọi người đều dám , vậy ai to gan như thế? Dẫu là ta, khi những lời ấy cũng sợ nổi cơn thịnh nộ.
   Nhưng nghe giọng , ta cũng biết, người đưa ra nghi ngờ chất vấn phải buổi triều, mà ở chỗ riêng tư. Song như thế cũng có thể hiểu được. Nếu triều, là kẻ địch của quần thần, chẳng ai có cái gan đó.
   khẽ cau mày, hỏi: "Nàng tò mò thế sao?"
   Ta gật đầu, đáp: "Đó là điều đương nhiên, thần thiếp tò mò người nào mà to gan lớn mật như thế, còn tò mò cả chuyện Hoàng thượng xử lý như thế nào." là xử lý nhưng ta cũng biết, chắc chắn là thưởng rồi. Nếu cố ý diễn trò này ở triều, nhất định là muốn khen thưởng cho những trung thần tâm vì giang sơn xã tắc.
   Ta tò mò, khi hai người kia đứng ra , chắc chắn chuẩn bị tư tưởng, nhưng ngờ lại may mắn đến thế. Hạ Hầu Tử Khâm đợi bọn họ đứng ra. Ta muốn xem thử, rốt cuộc là vận số của ai mà may mắn đến thế!
   Song hơi sầm mặt, mím môi : "Tấn Vương."
   Ta giật mình hoảng hốt. Tấn Vương? Nhưng Tấn Vương ở đất phong rất xa, sao có thể...
   Ta nghĩ ngợi lại nghe : "Trẫm ban thánh chỉ xuống trước, muốn bọn họ sớm chuẩn bị, nhưng khi người của trẫm quay về, lại mang về quyển tấu chương, bẩm tấu việc này." liếc nhìn ta, tiếp tục : " , săn mùa xuân hợp lý, còn , dù trẫm là thiên tử cao quý cũng thể làm chuyện nghịch thiên. Khẩn xin trẫm thu lại mệnh lệnh."
   Ta khỏi cảm thấy sửng sốt. Tấn Vươmg đúng là to gan lớn mật, bốn chữ "làm chuyện nghịch thiên" mà ta cũng dám ra.
   Cẩn thận nhìn người trước mặt, thấy tức giận, ta khẽ hỏi: "Thế Hoàng thượng sao?"
   lạnh lùng lên tiếng: "Trẫm còn có thể sao, đương nhiên là thèm để ý rồi! Trẫm đường đường là hoàng thượng, lại phải để ý tới câu "làm chuyện nghịch thiên" của à?"
   Ta cảm thấy buồn cười, muốn có người can ngăn quyết định của mình, giờ TấnVương lên tiếng, lại trách lời của Tấn Vương quá nặng nề, thèm để ý. Nhưng trả lời Tấn Vương, biết Tấn Vương cảm thấy thế nào?
   Ta lặng lẽ quan sát . muốn thử xem, liệu Tấn Vương có dụng ý khác hay . như thế Tấn Vương còn có thể yên ổn mà vào thành đô hay ?
   Cuối cùng vẫn chọn cách thăm dò đối với con cháu của nhà Hạ Hầu.
   Ta ngồi xuống, tựa vào , khẽ : "Nhưng thần thiếp biết Hoàng thượng giận . Thậm chí khi Tấn Vương quay lại hoàng đô, Hoàng thượng còn định ban thưởng nữa."
   cười đắc ý, : "Chỉ cần ta quay về, khi đối mặt với trẫm còn có thể ra câu ấy, dĩ nhiên trẫm thưởng cho !"
   Thời gian lâu đến vậy, trả lời bản tấu chương của Tấn Vương, đương nhiên Tấn Vương cũng đoán xem có giận hay . Tấn Vương quay về, liệu có thay đổi ý kiến , ta cũng đổ mồ hôi thay Tấn Vương.
   "Vậy nếu Vương gia ra, Hoàng thượng ban thưởng cái gì?"
   hỏi ngược lại: "Nàng thấy trẫm có thể ban thưởng cái gì?"
   Ta ngẩn người, chuyện này ta đoán ra. Thứ có thể ban thưởng rất nhiều.
   Nhưng cũng làm khó ta, khẽ : "Đến lúc ấy, muội muội của Hàn Vương Bắc Tề tới thiên triều hòa thân. Trẫm muốn Tấn Vương cưới nàng ta, như thế cũng thể nể mặt Hoàng đế Bắc Tề."
   Ta tròn mắt nhìn , ha, Hoàng đế Bắc Tề muốn muội muội của Hàn Vương tới hòa thân, chẳng qua là muốn để nàng ta vào hậu cung thiên triều thôi. Ông ta làm sao biết được, Hạ Hầu Tử Khâm vốn có ý nghĩ đó, muốn thuận thế ban hôn cho Tấn Vương.
   Ta khỏi bật cười, với Tấn Vương, chuyện này rốt cuộc là phiền phức hay là ban thưởng nhỉ?
   "Dù cơ thiếp trong phủ Tấn Vương rất nhiều nhưng vị trí chính phi tới nay vẫn còn để ngỏ, trẫm vẫn luôn muốn chọn vương phi cho ."
   Ta bạo gan hỏi: "Hoàng thượng thấy Tấn Vương đồng ý sao?"
   liếc ta cái, đáp: "Trẫm biết."
   Ta cười thầm nhưng gì nữa.
   lát sau, nặng nề thở dài tiếng, ôm trán : "Trẫm mệt rồi!"
   Ta đỡ , : "Vậy Hoàng thượng cứ nghỉ ngơi , thần thiếp đỡ người nằm xuống."
   gật đầu, nằm xuống. Ta đắp chăn giúp , rồi lại nhớ ra chuyện, kìm được, : "Đúng rồi, Hoàng thượng vừa hai người kia mà. người là Tần Vương, còn người kia là ai?"
   lại nghiêng người, khẽ : "Trẫm quên rồi."
   Ta kinh ngạc. Chuyện lớn như thế, sao có thể quên được?
   Ta biết muốn , liền biết điều hỏi nữa, nằm xuống cạnh . nằm lát, lại quay sang ôm lấy ta, thầm: " biết tại sao, khi ôm nàng, trẫm thấy rất thoải mái."
   Ta sửng sốt, cười : "Vậy Hoàng thượng cứ ôm !"
   phì cười, lại : "Trẫm sợ bị nghiện."
   Ta cười, lời rất kỳ lạ, ta có phải thuốc độc đâu!
   Thuốc...
   Ta nhìn nhưng nhắm mắt lại. Nghĩ lát, ta khẽ : "Hoàng thượng, thuốc ở Trữ Lương cung cũng rất đắng."
   Cảnh uống thuốc tối nay dường như vẫn còn ở trước mắt ta, nghĩ tới lời , mấy ngày này đều phải tới Trữ Lương cung, muốn Diêu Thục phi hầu hạ . ra ta muốn hỏi, tới Trữ Lương cung, cũng giống như hôm nay sao?
   Song chỉ trầm giọng "ừ" tiếng rồi im lặng. Thấy vẻ mặt mệt mỏi, ta suy nghĩ lát, cuối cùng gì nữa. Chỉ lát sau, hơi thở của đều đều, có lẽ ngủ say rồi.
   Nhìn gương mặt tuấn gần trong gang tấc, ta chợt nhớ ra, lúc nãy còn với việc săn mùa xuân thích hợp, muốn hủy bỏ. Kết quả là sau khi nghe chuyện hồi, ta lại ném luôn chuyện này ra khỏi đầu. Khẽ cắn môi, ta đúng là bị làm cho nhớ nổi thứ gì.
   Chậm rãi tựa vào ngực , khóe môi cong lên thành nụ cười, biết bắt đầu từ lúc nào, ta cảm thấy lén lút bàn chính với cũng trở thành chuyện vui vẻ. Chuyện triều chính ta quản tới, nhưng ta thích nghe chuyện.
   Ta thích nghe câu: "Đám lão thất phu kia", nghĩ lại thấy kìm nổi mà muốn cười thành tiếng, nhưng chỉ có thể bịt miệng, sợ nếu phì cười dừng lại được, làm tỉnh giấc.
   Tưởng tượng cảnh đại điện, nghiêm túc muốn săn, rồi sau đó ôm chờ mong, đợi bên dưới có ai đứng ra phản đối, nhưng ngờ, chẳng có ai phản đối. Tất cả đều là lời khen thánh minh. ngoài mặt mỉm cười nhưng trong lòng tức giận. Ta muốn nhìn thấy bộ dạng đó của .
   Sau khi hết cơn cười, ta lại miên man nhớ tới nghĩa muội của vị Hàn Vương kia. biết tại sao, từ trước tới nay ta chưa từng có thiện cảm với nữ tử của Bắc Tề. Có lẽ là vì Phất Hy.
   Lại là Phất Hy...
   Nàng ta là bóng ma giữa ta và Hạ Hầu Tử Khâm, ta rất ghét Phất Hy. Lúc ấy, trong khoảnh khắc nghe nàng ta chết, thậm chí ta còn cảm thấy may mắn. Nhưng giờ sao, nhiều lúc,ta hy vọng nàng ta vẫn chưa chết, chỉ cần nàng ta còn sống có thể phá vỡ được.
   Vĩnh viễn thể được. Dù giữa nàng ta và có bao nhiêu lần mười sáu năm, ta bây giờ đều có đủ thời gian. Thế nhưng, thể được. Nàng ta chết, thời gian tưởng nhớ là cả đời.
   Ta chậm rãi nhắm mắt, nghe tiếng trái tim đập, bình ổn, có tiết tấu. , ôm ta rất thoải mái, nhưng tại sao ta lại thấy hoảng hốt? Phải chăng cầu của ta quá nhiều, thế nên mới thỏa mãn?
   Đột nhiên khẽ "hừ" thành tiếng, ta có chút kinh ngạc, mở mắt nhìn , song vẫn chưa tỉnh.
   Nhìn ra bên ngoài qua vai . Ngoài khung cửa sổ, nhánh cây in lên cửa sổ thành những cái bóng loang lổ. Rất lâu, rất lâu sau ta mới lại nhắm mắt, rúc vào lòng .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :