Mỗi Đêm Là Một Câu Chuyện Kinh Dị - Vương Vũ Chấn

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   MỖI ĐÊM CÂU CHUYỆN KINH DỊ

   [​IMG]

   Tác giả:vương Vũ Chấn
   Dịch giả:Lê Duyên Hải
   Tác quyền: Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy
   Nhà xuất bản: Văn học
   Ngày xuất bản: 2011

   Số trang: 364


   Tuyển tập Mỗi Đêm Câu Chuyện Kinh Dị của tác giả Vương Vũ Chấn gồm 20 truyện ngắn quái dị được kể trong 20 đêm, là những câu chuyện kỳ quái rùng rợn, hấp dẫn, lôi cuốn người đọc. Những câu chuyện kỳ quái này chỉ đơn thuần mang tính kinh dị khiến người đọc “sởn tóc gáy” mà còn trực tiếp đề cập đến những nguy cơ đe dọa đời sống xã hội như tính ác, băng hoại đạo đức, những thủ đoạn, lòng tham, thù hận... của con người. Bản chất ma quỷ, biến dạng nhân cách của những kẻ tồn tại hữu hình còn đáng sợ hơn những hồn ma bóng quế của cõi hư vô.

   Cách viết giàu kịch tính, đẩy mâu thuẫn đến cao trào rồi đột ngột mở nút thắt của Vương Vũ Chấn khiến người đọc thể rời mắt khỏi cuốn sách, hồi hộp nín thở dõi theo diễn biến truyện qua từng trang viết. Các câu chuyện trong cuốn sách đặt ra cho chúng ta tính cấp thiết phải đấu tranh để duy trì nền tảng đạo đức, tính thiện và những giá trị nhân bản của cuộc sống.
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   1. ĐÊM THỨ NHẤT

   Ngôi nhà tuyết




   rpuyết giống như lóp đất xốp, phát ra thứ thanh ọp ọp mỗi khi chân đạp lên. Tuyết chưa đến bắp chân nhưng mỗi bước đều phải lấy tay bẩy mạnh chân mới bước được bước nữa. Lục Kiến Nhất tháo chiếc kính râm ở trán xuống, thở phì phò, quay lại nhìn bốn bề trắng xóa, tuyết rơi dày đặc khiến mắt kịp mở ra. Lục Kiến Nhất thở dài, trong lòng thấy hối hận vì nghe lời người thợ săn vừa nãy.
   Lục Kiến Nhất, giờ phải về hướng nào đây?”
   - đằng sau bỗng vọng lên tiếng trong trẻo làm cho Kiến Nhất thấy trong lòng thoải mái hơn, đôi tai đỏ ửng, cứng đơ vì lạnh giá cũng thấy ấm và mềm hẳn.
   Người hỏi Kiến Nhất là đầu đội mũ len màu vàng, tay cầm thanh sắt dài làm gậy chống. cũng thở hổn hển vì mệt, sau còn có ba nam nữ thanh niên nữa. Họ mặc những chiếc áo bông dày ấm, lưng đeo ba lô du lịch to đùng. Năm người họ leo lên ngọn núi phủ đầy tuyết, hoang vắng bóng người trong thời tiết lạnh căm căm này.
   “Tớ rồi mà, đừng có vào thời điểm này, bố tớ
   bảo là thời gian này núi là lúc lạnh nhất đấy. Ngay các loài động vật khác còn chẳng mò ra khỏi hang nữa là...”. Chàng trai có dáng người cao to với Lục Kiến Nhất, giọng tỏ trách móc.
   “Cung Bình, nếu là ngày đẹp trời, nắng vàng rực rỡ đâu gọi là thám hiểm, phải gọi là dã ngoại mới đúng! Như thế chẳng có gì là thú vị cả.” - Lục Kiến Nhất đáp lại.
   “Đúng thế, Cung Bình, cậu lúc nào mở miệng cũng bố mình thế này mẹ mình thế kia... chẳng thấy ý cậu thế nào cả. Hai mấy tuổi rồi còn gì, đừng như trẻ con thế nữa!”. giọng nữ vang lên, nhanh như bắn súng máy. Đó là có bộ tóc ngắn tên là Dương Khấu, cũng là bạn đại học với Lục Kiến Nhất.
   “Khấu đúng quá còn gì, em có thấy vậy Ngải Vân?” - đội mũ len màu vàng trước quay người lại hỏi chàng trai có thân hình bé, mình mặc chiếc áo khoác lông vũ dày cộp. Chàng trai ấy tên là Ngải Vân, học sau khóa so với bốn người bạn kia. Ngải Vân nghe thấy tiếng bạn hỏi nên cứ đứng thần người ra nhìn lớp tuyết phủ trắng xóa mặt đất.
   “Này, Văn Tú hỏi em kìa!” - Cung Bình giật giọng gọi Ngải Vân. Cung Bình cao to đứng cạnh Ngải Vân trông chẳng khác gì chàng khổng lồ và chú lùn. Vậy là đội mũ len màu vàng tên là Văn Tú. “Chỉ có duy nhất con đường lên núi thôi!”, Ngải Vân chỉ về con đường trước mặt, với mọi người mà như lẩm nhẩm mình vậy.
   “Suýt quên là Ngải Vân sinh ra ở đây nhỉ. Để cậu ấy dẫn đường ”. Dương Khấu đến xoa xoa đầu Ngải Vân chẳng khác gì xoa đầu chú chó cưng của mình. Ngải Vân tránh, nhưng cũng rụt cổ vì cảm thấy thoải mái lắm.
   “Các bạn nhanh lên, chỉ còn hai tiếng nữa là trời tối đấy. Tớ nhớ ở khu này có căn nhà gỗ chuyên dành cho những người săn ở. Ở đó chắc có củi lửa và đồ ăn, cố lên các bạn ơi!” - Kiến Nhất hua tay ra dáng chỉ huy rồi quay ra đeo chiếc kính râm vào tiếp.
   Đằng sau chỉ còn có mình Dương Khấu vẫn ríu ra ríu rít.
   Theo như cách của bạn Văn Tú dù có đem bỏ phụ nữ vào trong rừng nguyên sinh đầy rẫy đe dọa họ cũng nhanh chóng làm bạn với thú hoang nơi đó.
   Cuối cùng Ngải Vân vẫn là người cuối đoàn, cứ thỉnh thoảng cậu lại dừng lại, ngó về phía đằng sau với ánh mắt đầy khó hiểu.
   Hai giờ sau, mọi thứ vẫn như cũ, chỉ có điều thay đổi duy nhất là sức lực của họ sa sút và ánh sáng ban ngày dần lụi tàn, tuyết phủ trắng xóa bốn bề dường như nhấn chìm họ. Trong lúc tranh tối tranh sáng, tuyết càng phát ra thứ ánh sáng trắng đến ghê sợ.
   Đến lúc này ngay cả bạn lắm lời là Dương Khấu cũng chẳng còn lòng dạ nào mà nữa. Tuy ra nhưng mọi người đều cảm thấy trong gió buốt, nỗi lo lắng dần xâm chiếm xương cốt mình.
   “Ngải Vân ơi, phải bao lâu nữa đây?” - Dương Khấu bấu lấy cổ Ngải Vân, và toàn bộ hành lý vác đổ hết lên người Ngải Vân. Lần nào chơi Dương Khấu cũng rủ thêm Ngải Vân cùng để cậu mang vác đồ đạc hộ. Bản thân Ngải Vân cũng rất vui được làm những việc đó, nhiều khi Văn Tú thấy chướng mắt vì hành động thái quá của Dương Khấu.
   “Cậu chẳng biết gì cả, chó có quyền từ chối chủ nhân ?” - Dương Khấu lạnh lùng hỏi Văn Tú. như vậy Văn Tú cũng mặc kệ cho những kẻ tình nguyện xin chết.
   “Ngải Vân, tớ nổi nữa rồi, cậu cõng tớ nhé!”
   - Dương Khấu bấu luôn vào cổ Ngải Vân, phả luồng hơi nóng vào mặt Ngải Vân. Ngải Vân thấy mũi mình nóng
   dần nhưng mắt lại hoa .
   “Đủ rồi đấy, cậu định giết cậu ấy à?” - Kiến Nhất quay đầu lại, kéo tay Dương Khấu khỏi cổ Ngải Vân.
   “Đừng có động vào em!”. Bỗng dưng Dương Khấu hét to đến nhức cả óc.
   “Cậu có quyền gì mà Khấu, nếu phải cái tài lãnh đạo giỏi giang của cậu chúng ta có lâm vào hoàn cảnh này ? Cậu lúc nào cũng cho mình đúng, mình thông minh, chẳng bao giờ thèm nghe ý kiến của mọi người. Đấy, nghe lời bác thợ săn trước lúc lên núi nên thế này đấy”. Cung Bình nổi đóa .
   Năm người túm lại cãi nhau ầm ĩ, mọi kích động cũng chỉ làm tinh thần phấn khích được lát, sau đó là mệt mỏi và tê liệt.
   Văn Tú mệt mỏi nhìn các bạn rồi kéo lấy Dương Khấu khuyên bảo mấy lời qua loa. Cũng chẳng trách được, có người mạnh mẽ như Lục Kiến Nhất, dù tính cách góc cạnh tý cũng thuần rất nhiều.
   Đúng là Lục Kiến Nhất cũng có lúc xem xét lại, Cung Bình đúng, lần này mình sai rồi, nhưng sai đâu phải do mình mà do ông trời đấy chứ.
   Mình làm sao mà nghĩ ra được năm nay lại xảy ra trận tuyết lớn nhất trong mười mấy năm qua? Rồi chuyến tàu mọi người lại bị hỏng ngay ở vùng núi hẻo lánh nghèo đói này. Mình quyết định điên rồ rủ mọi người bộ ra ngoài thị trấn để vẫy xe về trường. Tất cả những điều này đều là chuỗi phản ứng dây chuyền. Lại còn người thợ săn lúc nãy gặp. Đúng rồi, ta cũng là phần của xâu chuỗi này.
   Ba giờ trước. “Leo núi?”. - “Đúng the!”. Hỏi và đáp chỉ ngắn gọn bằng hai từ là phong cách của Kiến Nhất. Cậu ta luôn tỏ ra coi thường đám dân ở khu du lịch nằm giữa thành phố và nông thôn. Bản đồ và hỏi đường đều chỉ vượt qua ngọn núi này là ra đến thị trấn. Đến đó theo con đường quốc lộ vòng qua khu tuyết rơi dày đặc này là về tới trường, về đến trường là tốt rồi, nhưng với điều kiện là phải vượt qua ngọn núi này.
   Tuy ngọn núi nhưng muốn vượt qua nó chẳng khác gì kiến đánh nhau với voi. Năm người đều là những vận động viên ưu tú trong đội leo núi của trường, nhưng giờ đây họ chuẩn bị, lại có công cụ leo núi. Mạo hiểm như vậy mất rất nhiều thời gian.
   Kiến Nhất cũng định tìm người dẫn đường, trước đó đề nghị với Ngải Vân, nhưng cậu thoái thác với lý do mình xa nhà lâu rồi, hơn nữa đây là trận tuyết rơi nhiều trong mười mấy năm trở lại đây. Vân như thế cũng có lý, ngọn núi bình thường với núi đầy tuyết là hai chuyện khác nhau, mà Kiến Nhất cũng chẳng muốn chuyển quyền chỉ huy cho người khác, nhất đó lại là cậu nhóc này.
   Vài giờ trước, người thợ săn xem chừng có vẻ lớn tuổi, lưng đeo khẩu súng săn tự chế, eo giắt con dao săn dài chăm chú nhìn Kiến Nhất và sau cậu với ánh mắt coi thường. “ thể là thể, nếu tôi cũng phải là ban ngày.
   Mấy năm nay thú hoang cũng khó săn lắm, chúng chịu ra ngoài tìm mồi, bẫy săn đặt đến hai tuần mà chẳng dính chiếc lông thú. Tôi cũng định đến dọn dẹp ngôi nhà ấy, nhưng chưa quyết có nên hay ”. Người thợ săn có vẻ ngoài lôi thôi nhưng khá thà. Kiến Nhất nhíu mày, trong lòng thầm nghĩ khó vượt qua ngọn núi này đây.
   “Tôi khuyên các cậu nên đợi ở đây, tuyết này vài ngày nữa tan hết thôi.”
   “Chú xem phải đợi bao lâu?”
   “Chịu, có thể là đêm nay, nhưng cũng có thể là cả tuần sau”.
   Nhìn người thợ săn chẳng có vẻ bông đùa chút nào. Kiến Nhất thở dài, về phía các bạn, cho họ biết
   tình.
   “Làm sao bây giờ, bây giờ quay lại tàu hỏa hay là tìm thôn nào đó nghỉ chờ vài ngày?” - Cung Bình hỏi.
   “Tàu hỏa lạnh lắm, lại có gì ăn” - Kiến Nhất bác bỏ ngay ý định này - “Thôi chúng ta cứ leo núi cùng chú ấy. Nghe chú ấy núi có ngôi nhà gỗ dành cho khách lạc đường nghỉ chân qua đêm. Chỗ đó có củi khô, mình có thể nhóm lửa được.” “Nhưng chú ấy là lên núi cũng rất khó còn gì?” - Dương Khấu hỏi.
   “Có sao đâu, dù gì chúng ta cũng là những vận động viên leo núi bán chuyên nghiệp, chắc đến được ngôi nhà gỗ trước lúc trời tối”. Kiến Nhất tự tin như vậy là vì hỏi được người thợ săn vị trí cũng như con đường để đến ngôi nhà đó. Tuy chưa đến đây bao giờ nhưng cậu tin là gặp phải vấn đề gì khi leo ngọn núi này.
   “Em thấy bọn mình cứ về tàu hỏa thôi, nếu đêm mà vẫn còn loanh quanh giữa núi... Bố em thường bảo đêm núi tuyết nguy hiểm lắm. Nơi đây hiếm khi rơi tuyết, lần này lại rơi nhiều như vậy.” - Ngải Vân cúi đầu .
   Kiến Nhất nhìn Ngải Vân với ánh mắt coi thường và cười nhếch mép.
   “Thế để cậu làm người dẫn đường cho xong. À tôi quên, từ cậu sống ở đây, dân bản địa mà.” Mấy người bạn còn lại đều phì cười khiến Ngải Vân cúi đầu càng thấp hơn. Chỉ có Văn Tú là chịu nổi cảnh ấy. Kiến Nhất vốn khó chịu trong lòng giờ kiếm được lý do trút bực, cậu đến bên Ngải Vân lấy tay vỗ vỗ vào sau gáy cậu bạn.
   , phải cái gì cậu cũng biết sao?” Văn Tú thấy lạ quá, hiếm khi Kiến Nhất có hành động thô lỗ như vậy. vội đến kéo Ngải Vân ra chỗ khác. “ đừng bắt nạt cậu ấy nữa.” - Văn Tú đứng chắn luôn trước mặt Ngải Vân, Ngải Vân rụt cổ lại đứng sau Văn Tú, hai tay đặt lên vai Văn Tú, trông như ba người chơi trò mèo vờn chuột.
   Kiến Nhất tức giận “Em bảo vệ cậu ta !”. xong cậu khoác vội ba lô du lịch lên vai.
   “Chúng ta leo núi!” - Kiến Nhất nhanh về trước,
   lớn.
   sao chứ em?” - Văn Tú vỗ vai Ngải Vân, Ngải Vân gật gật đầu thay cho câu trả lời. Cung Bình và Dương Khấu vui vẻ leo núi giống như tham gia trò chơi thú vị. Người thợ săn đứng bên cạnh từ nãy đến giờ bật cười ha hả.
   “Tuy là mùa đông nhưng chúng ta vẫn cần phải cẩn thận đấy!” - người thợ săn sau cùng lớn. Chẳng hiểu sao Văn Tú thấy người thợ săn này có cái gì đó lạ lùng. Kiến Nhất ngờ ngọn núi trông bé thế mà leo cũng bị lạc, tuyết ngừng rơi cả đêm qua bây giờ lại bắt đầu rơi tiếp, càng lúc càng nhiều, xen lẫn với gió lớn.
   “Để tớ dẫn đường, cho tớ biết vị trí của ngôi nhà gỗ đó.” Ngải Vân bỗng dừng lại, hổn hển với Kiến Nhất. Kiến Nhất dừng lại, bước qua những lớp tuyết dày đến bên Ngải Vân, tháo kính ra nhìn chăm chú, Ngải Vân lại cúi đầu xuống.
   “Kiến Nhất này, để cậu ấy dẫn đường cho, nếu ...” - Cung Bình đến, đặt tay lên vai Kiến Nhất, Kiến Nhất quay đầu lại, hất tay Cung Bình ra.
   “Nếu sao? Chết ở đây à? Cậu sợ à?”
   “Cậu cái đếch gì thế? Tớ sợ hồi nào? Cậu nhìn Dương Khấu và Văn Tú xem, họ có tiếp tục được ?”
   - Cung Bình tức giận chỉ tay về hướng hai đỡ nhau . Chính vì Văn Tú khuyên bảo nên Dương Khấu mới bắt Ngải Vân cõng mình. Kiến Nhất im lặng. Cậu đưa bản đồ vẽ vị trí ngôi nhà gồ cho Ngải Vân, Ngải Vân ngẩn người ra rồi nhận lấy. Cậu tính toán phương hướng, sau đó vui sướng hướng về phía Văn Tú : “Chị Văn Tú ơi, chúng ta chệch lắm đâu, khoảng bốn mươi phút nữa tới ngôi nhà đó.” Mọi người thở phào nhõm, Ngải Vân vượt lên cùng Kiến Nhất. Hai người sánh vai bước nhưng ai lời nào. Kiến Nhất bỗng sát Ngải Vân, ghé vai cảnh cáo: “Cấm cậu được gọi Văn Tủ thân mật như vậy. Tôi biết hết những việc cậu làm, đừng nghĩ rằng cậu trỏ' thành chỉ huy ở đây mà việc leo núi cậu gì là được hết nhé. Nhớ là cậu chỉ xứng xách đồ cho chúng tôi thôi!”. xong, Kiến Nhất vỗ vỗ vào gáy Ngải Vân. Ngải Vân cúi đầu im lặng.
   Bốn mươi phút sau, ngôi nhà gỗ hai tầng thoắt thoắt trong gió tuyết trắng xóa, cả đoàn vui vẻ hẳn lên, chân bước cũng nhanh hơn.
   Năm người thành hàng dọc trông giống con sâu đen sì trong tuyết trắng, bò chậm chạp về phía ngôi nhà gỗ. Cửa ngôi nhà được buộc hờ, đấy cái là mở toang ra. Dương Khấu là người đầu tiên bước vào trong nhà, trước đó còn phải có Văn Tú dìu, giờ hoạt bát hẳn lên.
   “Thoải mái quá!” - Dương Khấu sung sướng thốt lên. nhắm đôi mắt, hai tay khoanh trước ngực, ngồi vào chiếc ghế gỗ có trải lớp thảm lông rất dày. có tuyết khiến cho họ sung sướng bao nhiêu.
   Đợi mọi người bước vào hết trong nhà và bỏ hành lý
   xuống, Kiến Nhất ra đóng ngay cửa lại.
   Gian nhà gỗ rộng rãi, khoảng chừng 30 m2, giữa nhà đặt chiếc lò sưởi, vài chiếc ghế gỗ, đống củi được xếp ngay ngắn ở góc tường. Lạ ở chỗ, ngôi nhà như vừa có người ở, trong lò sưởi vẫn còn những thanh củi chưa cháy hết, có điều tìm thấy đồ ăn trong nhà.
   Trong mấy tiếng đồng hồ mệt mỏi, vất vả, họ ăn sạch số lương thực dự trữ mang theo. Bây giờ được nghỉ ngơi, dạ dày bắt đầu lên tiếng.
   “Thôi cứ đốt lửa lên .” - Văn Tú . Chẳng mấy chốc, trong lò sưởi bập bùng ánh lửa hồng. Bên ngoài trời tối đen như mực, năm người ngồi quây quần bên lò sưởi vô cùng vui vẻ.
   “Nguy hiểm đấy, nếu có Ngải Vân có lẽ mình lạc trong núi tuyết này mất.” - Văn Tú tươi cười nhìn Ngải Vân. Ngải Vân chỉ xoa xoa đầu, gì.
   “Tớ thấy Kiến Nhất sáng suốt nhất, nếu chúng ta phải qua đêm ở tàu rồi. Giờ mấy kẻ ngốc ấy ngồi xổm trong tàu hỏa để giữ ấm, chúng ta chỉ cần ngủ giấc đợi ngày mai tuyết dừng lại leo núi. Chiều mai là về đến ký túc xá.” Dương Khấu tươi cười nhìn Kiến Nhất, nhưng Kiến Nhất cũng gì, chỉ chăm chú nhìn quanh gian nhà gồ.
   “Tiếc là có gì ăn. Tớ đói quá.” - Cung Bình xoa xoa bụng than vãn. Chưa dứt lời bụng lại réo lục bục.
   “Ngôi nhà này khóa, ghế lại rất sạch , lò sưởi cũng được lau chùi rất sạch , chân nến và ngọn nến lại còn mới tinh nữa. Xem ra nơi đây thường xuyên có người lui tới chăm nom.” - Kiến Nhất rồi đến cầm cây nến lên xem.
   “ơ, sao cây nến này lại thiếu mẩu nhỉ?” - Kiến Nhất vừa xoay xoay cây nến vừa lẩm bẩm. Cậu phát phần dưới thiếu mẩu, nếu do lạnh quá bị gãy chẳng có gì lạ, đằng này cây nến có gì đó bình thường vì đó có vết răng rất . Cậu làm rùm beng lên mà im lặng xoay luôn phần bị cắn ấy ra phía sau.
   “Còn tầng hai nữa nhỉ, để tôi lên đó xem có đồ ăn gì .” Ngải Vân đứng dậy, Kiến Nhất nhìn theo cậu với ánh mắt hằn thù.
   “Này, làm gì có chuyện cậu chia đồ ăn cho mọi người? Để tôi lên.” rồi Kiến Nhất lên tầng hai, Ngải Vân co dúm người lại và ngồi xuống, Văn Tú thấy vậy đến bên an ủi dăm ba câu.
   “Tớ lên tìm xem có gì ăn được , cũng tranh thủ xem có cái chăn nào mang xuống.” Kiến Nhất vừa leo lên cầu thang vừa với mọi người dưới tầng
   Ngải Vân nhìn theo bước chân của Kiến Nhất lên cầu thang và : “Chúng mình cùng ở dưới này tìm thôi. Trước tớ hay cùng bố lên núi nên biết nhiều gia đình thợ săn hay phơi khô thịt nai, hươu rồi gác lên đâu đó để dành sử dụng lúc đông đến hết lương thực. Họ hay cất ở chỗ kín đáo vì sợ bị thú rừng ăn mất.” - Ngải Vân vừa vừa quanh phòng tìm kiếm.
   “Lại có cả thịt ư? Có được bát mì là sướng lắm rồi!” - Cung Bình ca cẩm.
   Mọi người vui hẳn lên khi thấy Ngải Vân vậy. Xà nhà treo chiếc túi vải màu xám xem chừng rất nặng. Họ vui vẻ vác ghế đến lấy chiếc túi. Đúng là trong túi có những miếng lạp sườn thâm thâm xen lẫn lóp mỡ vàng óng, mùi hương tỏa ra ngào ngạt. Giá như có miếng pho mát kẹp giữa miếng lạp sườn này ngon biết bao. lóp thịt còn có những hạt trắng li ti, chắc hẳn là muối để ướp thịt, nhìn là thấy muốn ăn lắm rồi. Thợ săn thích ướp muối vào thịt rồi phơi khô, như vậy vừa giữ được mùi vị lại vừa bị thối rữa.
   Lúc này còn gì hạnh phúc bằng có thức ăn và lửa. Họ lấy sợi thép dùng để leo núi ra, xiên vào lạp sườn rồi đưa lên nướng. Miếng lạp sườn rắn đanh gặp lửa mềm hẳn ra,
   mỡ chảy rơi xuống lừa, nổ lép bép. Mùi thom ngào ngạt tỏa khắp gian phòng, khác hẳn với những loại thịt ăn hàng ngày. Loại lạp sườn này còn nguyên vị hoang dã nên ăn cũng thấy rất đặc biệt.
   Ngải Vân xé miếng thịt mềm nhất định đưa cho Văn Tú, nhưng thấy Dương Khấu nhìn chằm chằm nên cậu đành phải đưa cho .
   “Ái chà, Ngải Vân nướng thịt cừ đấy! Ngon quá!”
   - Dương Khấu đưa cả miếng thịt vào miệng, còn thè lưỡi liếm quanh mép. Thấy vậy Văn Tủ bật cười, nhưng rồi bỗng nhớ tới Kiến Nhất. Tại sao ấy vẫn chưa xuống?
   bước đến cầu thang, nhìn lên tầng hai gọi nhưng thấy có tiếng trả lời. Văn Tú định bước lên thấy Kiến Nhất vội vàng xuống. Tinh thần Kiến Nhất lạ, có gì đó rất căng thẳng, nhưng mặt vẫn cười.
   “Sao lâu thế, tay cầm gì đấy?” - Văn Tú hỏi, để ý tới chiếc túi vải dệt màu trắng, nhìn khá chắc chắn mà Kiến Nhất cầm bên tay trái.
   Kiến Nhất cầm gì thế?” - Dương Khấu cũng đến hóng theo. Mọi người đổ dồn chú ý vào cái túi trong tay Kiến Nhất.
   “Gạo đấy. Có lẽ là người ở đây lần trước để lại.
   Trong ba lô tớ có chiếc nồi, chúng ta ra ngoài kiếm ít tuyết đun chảy lấy nước nấu cháo. Văn Tú, em kiểm tra lại , sợ gạo để lâu bị hỏng.” - Kiến Nhất hua hua chiếc túi trong tay rồi đưa cho Văn Tú.
   “Lucky^!”. Dương Khấu nhảy lên sung sướng rồi chạy vội đến khoác tay Kiến Nhất, nhìn cậu đăm đắm. Văn Tú đứng bên lúng túng, Kiến Nhất vội gỡ tay Dương Khấu ra. “Dương Khấu sợ Văn Tú ghen à?” - Cung Bình vừa nướng lạp sườn vừa với vẻ là lạ.
   “Úi giời, đàn ông mọn, chúng tớ là bạn tốt từ hồi cấp ba đấy. Kiến Nhất là con trai bạn chiến đấu của bố tớ. Chính tớ giới thiệu ấy cho Văn Tú. Ba người chúng tớ là bạn bè thân thiết.” Dương Khấu quả là đáng , Văn Tú chợt thấy thái độ vừa rồi của mình hơi quá, vội đến bên Kiến Nhất, cầm lấy túi gạo. “Đe em xem lại nào, sợ là lâu quá lại có mọt.” - Văn Tú dịu dàng .
   “Đe tớ và Kiến Nhất lấy tuyết nhé.” - Dương Khấu tươi cười . Kiến Nhất trả lời mà nhìn Văn Tú, Văn Tú mỉm cười đồng ý.
   Bên ngoài, hình như tuyết rơi ít , xem ra tối nay ngừng rơi. Chỉ ngày mai thôi là họ có thể lên xe bus về trường học rồi. Bây giờ quan trọng là phải qua được đêm nay, thời gian vô cùng ngắn ngủi.
   Văn Tú nghĩ rằng tối nay cũng bình thường như bao nhiêu tối khác. Trời tối đen như mực, Văn Tú dặn dò Kiến Nhất vài câu. Kiến Nhất với rằng chỉ ra ngoài lấy tuyết sạch làm nước mà còn phải xem địa hình xung quanh và thời tiết để biết liệu ngày mai có thể leo qua ngọn núi này . Dương Khấu vẫn mực muốn ra ngoài đánh nhau trận với tuyết, dù sao đây cũng là trận tuyết lớn trong chục năm gần đây. Xem chừng hai người thể về ngay được.
   Cung Bình vẫn ngồi nhai lạp sườn, nhíu mày nhìn Dương Khấu và Kiến Nhất ra ngoài trời đầy tuyết. Vừa ra khỏi cửa, nhằm lúc Kiến Nhất sơ ý, Dương Khấu liền vốc nắm tuyết tròn ném vào người Kiến Nhất rồi chạy ù như chú thỏ con. Kiến Nhất cười, cũng cúi xuống vốc lấy nắm tuyết ném về phía Dương Khấu, hai người chơi trò ném tuyết rất vui, càng chơi họ càng chạy xa hơn. Cung Bình thấy cảnh ấy khó chịu, liền nhổ miếng lạp sườn trong miệng ra, quay lại nhìn. Cậu ta quay lại, thấy Ngải Vân nhai ngon lành miếng thịt vừa nướng, bèn giơ tay tát vào má Ngải Vân cái.
   “Cậu sung sướng nỗi gì? Nướng thịt kiểu quái quỷ gì thế? Khó ăn chết được.” - Ngải Vân bị đánh bất ngờ, trong chốc lát chưa kịp có phản ứng gì.
   “Chị Khấu ngon đấy thôi.” - Cậu lắp bắp phân
   bua. Cung Bình càng tức, lại giáng thêm cái tát nữa.
   “Đừng có mà gọi âu yếm như vậy!” - Cung Bình tức, giơ tay lên lần nữa, Ngải Vân cũng có ý tránh, chỉ rụt cổ lại, trông chẳng khác gì rùa rụt cổ, tiếc là có cái mai rùa cứng để trốn vào trong đó. Nhưng cánh tay ấy bị Văn Tú đứng bên giữ lại. Cung Bình quay sang nhìn Văn Tú rồi tức giận ra chồ khác.
   “Tại sao mọi người cứ bắt nạt cậu ấy? Ngải Vân nướng thịt ngon lắm. kiếm chuyện đấy à?” - Văn Tú hỏi dồn. Cung Bình ngẩn người ra rồi cười vang lên, tiếng cười khiến Văn Tú nổi da gà. - “ cười cái gì?”
   cười vì em đúng là con ngốc. Cả thế giới đều biết Dương Khấu và Kiến Nhất quan hệ ràng, chỉ có em là biết gì. bên là người , bên là người tình. Em biết hay cố tình giả vờ ngốc đấy?”. Lời của Cung Bình giống như chiếc búa ngàn cân nện vào trái tim non nớt của Văn Tú. phải chưa nghe thấy những lời bàn tán ấy, nhưng tin rằng nhau phải tin nhau, nếu thể vượt qua được trắc trở.
   lung tung! Dương Khấu chỉ coi Kiến Nhất là trai thôi. Mà có chứng cứ gì? Em biết thích
   Dương Khấu, nhưng người thích ấy nhiều lắm, mà ấy lại kén nữa. Các toàn ăn được đạp đổ!” - Văn Tú nghiêm giọng . Lời đánh trúng điểm yếu của Cung Bình, cậu ta được gì, chăm chăm nhìn đống lửa.
   Bầu khí vui vẻ trong phòng cách đây vài phút tan thành mây khói, gian phòng tĩnh lặng như có người, chỉ nghe thấy tiếng lửa lách tách.
   Hơn nửa tiếng sau vẫn chưa thấy Kiến Nhất và Dương Khấu quay trở lại, Văn Tú lựa gạo đến mấy lượt rồi, ngọn lửa ấm bập bùng khiến mọi người thấy buồn ngủ.
   Bỗng tầng hai có tiếng động rất mạnh khiến cả ba người giật mình tỉnh giác. thanh ấy giống như có vật gì bị rơi. Tuyết bên ngoài lại rơi nhiều hơn, những bông tuyết trắng xóa khắp nơi. Văn Tú lo lắng khi chưa thấy hai người quay về. nhìn Cung Bình, Cung Bình nhìn lên , bên lại tĩnh lặng. “Này, hình như ngoài Kiến Nhất chúng ta chưa ai lên đó cả.” - Văn Tú .
   nhớ khuôn mặt người thợ săn lúc đến căn nhà gỗ này rất lạ, hay là ngôi nhà có ma nhỉ?” - Cung Bình ghé sát mặt vào Văn Tú, hạ giọng dọa dẫm.
   đừng có dọa em!”. Tuy cứng nhưng Văn Tú cũng thấy sợ, chỉ có Ngải Vân là chẳng biểu cảm xúc
   gì. “ núi lúc nào chẳng có ma quỷ, ai núi ít nhiều cũng đều nghe qua những chuyện này, như là thần núi, quái tuyết... có khi còn cả hồ ly tuyết ấy chứ. Nhưng có ai tận mắt chứng kiến đâu.” - Ngải Vân cười .
   “Cậu hiểu cái quái gì!” - Cung Bình , giọng bực bội. Ngải Vân tắt ngay nụ cười, lại cúi đầu im lặng.
   “Khỏi đoán mò, để tôi lên đó là biết ngay.” - Cung Bình đứng dậy, vặn người cho đỡ mỏi lưng - “Ngồi lâu rồi, cũng cần phải vận động chút, hay chúng ta cùng lên?”
   Văn Tú nhất quyết lắc đầu, Cung Bình hừ tiếng rồi vừa hát vừa lên tầng hai. lâu sau, tầng bỗng vang lên tiếng hét của Cung Bình. Văn Tú và Ngải Vân quay sang nhìn nhau rồi cùng chạy lên.
   Tầng hai hơi bé hơn tầng trệt chút, cách bố trí cũng như nhau. Cung Bình chỉ tay xuống sàn nhà, mặt vẫn còn đầy nét sợ hãi. Văn Tú tái người, sàn có người nằm cứng đơ, phải đó là cái xác mới đúng. Người ấy nằm ngửa ngay dưới chân Cung Bình và Văn Tú, mặc chiếc áo bông bộ đội màu xanh lá cây, khuôn mặt đen xạm, trông rất quen, tay còn cầm tờ giấy , tay kia nắm chặt thành nắm đấm. Đó chính là người thợ săn cùng họ lên núi. Cả Cung Bình và Văn Tú
   chợt nhớ ra người này.
   Ông ấy lên đây định săn và thu dọn ngôi nhà, tại sao lại nằm ở đây nhỉ? Xem chừng cũng chết được lúc rồi. Văn Tú định đến xem liệu có cứu được người ấy nhưng Ngải Vân tiến lên phía trước.
   “Đừng chạm vào, núi nhiều chất độc. Có lẽ người thợ săn chạm vào cây có độc hoặc bị con gì độc cắn, gắng gượng được đến đây chết. Chị Văn Tú và Cung Bình tránh xa tý để em đến xem sao.” Ngải Vân bỗng trở nên khác hẳn, Cung Bình cũng còn cái vẻ “ta là hết” hàng ngày, vội vàng tránh sang bên, tiện tay kéo luôn cả Văn Tú cùng.
   “Ngải Vân cẩn thận nhé.” - Văn Tú . Ngải Vân cười rất tươi. Cậu cẩn thận ngồi xuống xem xét người thợ săn, kiểm tra mũi và tim rồi lắc đầu.
   “Người ấy chết được mấy tiếng rồi.” - Ngải Vân lắc đầu, phát thấy cái xác ngã xuống từ vị trí chiếc tủ quần áo, trong tủ trống rỗng, đủ để người choi lọt. Có vẻ như xác bị giấu ở trong tủ quần áo, do nặng quá nên hất tung cánh cửa rồi đổ xuống sàn nhà, gây ra tiếng động mạnh khi nãy.
   “Thế này là sao? Tại sao lại có người chết? Lúc nãy Kiến Nhất cũng lên đây, sao nhìn thấy?” - Cung
   Bình hét lên như kẻ điên. “, có thể lúc lên đây Kiến Nhất nhìn thấy xác ta.” Ngải Vân cầm tay người chết lên, tách ngón tay cái và ngón trỏ ra cho hai người xem.
   “Tại sao lại thế? Làm sao cậu biết được?” - Văn Tú tò mò hỏi. “ chị nhìn xem? Trời rất lạnh, giữa ngón trỏ và ngón cái có hai vết máu và rất sâu, giống bị ấn vào vật gì cùn như lưng dao. Nhìn tủ quần áo mà xem, bên trong cánh tủ có thanh gỗ, bên ngoài lại khóa. Có lẽ người ấy quỳ trong đó, lấy ngón trỏ và ngón cái bẩy thanh gỗ ấy để mở cửa tủ ra nên chết rồi mà ngón tay vẫn còn giữ nguyên tư thế, vết máu bầm chưa tan được. lúc lâu sau cái xác tự đổ ra bên ngoài nên cửa tủ bung ra.” Ngải Vân vừa chậm rãi phân tích vừa mở cánh cửa tủ. Đúng là bên trong có thanh gỗ, đó vẫn còn vết máu giống như tay người chết.
   “Giỏi quá, ngờ Ngải Vân lại phân tích đúng đến the!” - Văn Tú kinh ngạc nhìn Ngải Vân, con người thường ngày vốn ít . Những điều này ngay cả Cung Bình cũng liệu đến. “Người ấy chết như thế nào?” - Cung Bình hỏi.
   “Có thể là trúng độc thức ăn, xác có những vết đỏ, mặt xanh xám, có nôn ọe, đầy mùi hạnh nhân rừng.” - Ngải Vân tiếp tục . Cung Bình ngửi ngửi rồi : “ừ,
   đúng là có mùi hạnh nhân đăng đắng.”
   “Đó là trúng độc cyanide, núi này lấy đâu ra thuốc độc.” Ngải Vân cảm thấy lạ quá, cậu nhìn bàn tay của người chết cách chăm chú rồi lấy sức gỡ các ngón tay người chết, trong lòng tay là đám giấy. “Đến từ đâu về đó, chỉ có người sống thoát khỏi đây trong số những người bước vào, thuốc giải ở...” - Ngải Vân cố hết sức đọc.
   “Thuốc giải để ở đâu?” - Cung Bình vội cướp lấy tờ giấy. “BỊ xé rồi, chỉ đọc được vậy thôi.” - Ngải Vân .
   “Bên ngoài làm gì có cyanide, nếu ta bị trúng độc trong ngôi nhà này chắc hẳn là ăn cái gì đó.” - Ngải Vân tiếp - “Thoạt đầu cảm thấy các triệu chứng như tức ngực, họng rát bỏng, đau đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi...” Văn Tú nghe xong bỗng thấy chóng mặt, cộng thêm lúc nãy ngủ gật và mệt mỏi ở bên đống lửa nên giờ nuốt cũng thấy họng đau rát và vương vướng. nhìn Cung Bình, thấy cũng có những biểu như mình. “Phải tìm ra thuốc giải ngay, biết tại sao lại có phần giấy tiếp theo nhỉ.” - Ngải Vân tìm xung quanh nhưng thấy có mảnh giấy nào bị xé.
   “Những miếng thịt kia giống những miếng thịt chúng ta ăn phải, à mà , Kiến Nhất đâu có ăn, có lẽ ta bỏ thuốc độc vào, ta muốn giết chúng ta!” - Cung Bình hét lên, đôi tay run rẩy, ta gần như phát điên đến nơi.
   “Đừng bậy! Kiến Nhất đời nào làm việc ấy, hơn nữa phải là chúng ta đều vô tình bị trói chân ở đây sao?” - Văn Tú , tin là Kiến Nhất làm vậy. Bên ngoài cửa sổ, trời tối đen như mực, tuyết vẫn rơi rất nhiều, gió thổi ù ù, rất lo cho Kiến Nhất và Dương Khấu. Bỗng bên ngoài có tiếng động, xem ra họ về rồi.
   “Giờ phải làm thế nào?” - Ngải Vân vẫn quỳ đất nhìn Cung Bình, Cung Bình cúi đầu im lặng giây lát rồi : “Gọi ta lên!”. Ba người xuống tầng trệt. Họ thấy Kiến Nhất kéo tay Dương Khấu vào nhà, trông vẻ rất vui.
   “Sao vậy?” - Kiến Nhất vội hỏi, thấy mặt ai cũng nặng như chì. “Cậu thấy có gì khác lạ sao?” - Cung Bình lạnh lùng hỏi. “Làm gì có, bên ngoài tuyết rơi nhiều lắm, nhưng quá lạnh. Đợi nấu cháo xong chúng ta cùng ăn rồi ra ngoài chơi.” - Kiến Nhất vui vẻ .
   “Đúng rồi, chỉ hơi lạnh thôi.” Dương Khấu nắm lấy cánh tay Kiến Nhất rồi ngả mái đầu điểm những bông tuyết trắng vào vai ta. Thấy vậy, Văn Tú cũng hơi chạnh lòng. Có lẽ, nếu là người con khác thấy dễ chịu hơn.
   “Mẹ nó chứ, lại còn giả vờ à? Mày bỏ thuốc độc đấy thôi, nếu , làm sao chúng tao đều có tượng trúng độc, còn mày ?” - Cung Bình nhịn được nữa, bước tới chỉ tay vào mặt Kiến Nhất mắng lớn.
   “Các cậu biết hết rồi à?” - Nụ cười khuôn mặt Kiến Nhất bỗng biến mất, mặt lạnh như băng.
   “Em xem, đấy là chàng hoàng tử của lòng em đấy, Văn Tú.
   Chẳng khác gì con rắn độc, em chẳng hiểu gì ta cả.” - Cung Bình tức run người, quay về phía Văn Tú lớn.
   “Đủ rồi Cung Bình, tôi muốn làm mọi người sợ hãi nên . Cậu biết tôi ra ngoài làm gì ? Định tranh thủ xuống núi tìm xem có thuốc giải độc hay . Chúng ta trúng độc cyanide mãn tính, tuy mất mạng nhưng biết là trúng độc kiểu gì. Nếu cứ như vậy chắc qua nổi sáng mai để xuống núi!”. Lời của Kiến Nhất khiến Văn Tú giật mình.
   “Mày dối, chẳng qua là mày muốn bỏ trốn mình nhưng tuyết rơi lớn quá nên phải quay lại!” - Cung
   Bình hét lên. Dương Khấu hiểu việc gì xảy ra, cứ ngẩn người nhìn.
   “Cậu tin hay tùy. Giờ tốt nhất là phải tìm ra lý do vì sao chúng ta bị trúng độc, tránh cơ thể bị trúng quá nhiều độc, và nhất là đừng có gì cả để giữ sức.” Cung Bình cầm túi tuyết sạch đưa cho Văn Tú để đun lên lấy nước.
   “Tớ nghĩ ra rồi, tớ ăn thịt nên phải do thịt, có lẽ là do những thanh củi kia.” - Kiến Nhất chỉ vào đống củi được bổ gọn gàng. “Những thanh củi này có lẽ chứa cyanide hoặc là những thực vật có độc.” Kiến Nhất cũng có lý.
   “Thế còn tờ giấy trong tay người ấy sao?” - Ngải Vân . Kiến Nhất giật mình, xem ra ta chú ý đến tờ giấy. ta vội lấy tờ giấy từ tay Cung Bình đọc chăm chú, khuôn mặt bỗng trắng bệch.
   “Xem ra có người cố ý làm. Tại sao người thợ săn chết như vậy?” khí chết chóc bỗng bao trùm lên tất cả, năm người đứng bên đống lửa im lặng.
   “Nếu trong gỗ có độc được đốt, nhưng nếu đốt lửa chúng ta cũng chết vì lạnh.” - Ngải Vân .
   Kiến Nhất cũng cảm thấy đôi mắt, đường hô hấp của mình bỏng rát như bị kim châm. ta liên tục chớp mắt, nước mắt trào ra. Những người khác cũng vậy. Văn Tú liên tục đưa tay xoa xoa cổ họng. Thoạt đầu Dương Khấu còn làm ầm lên, nhưng sau cũng im lặng.
   “Chỉ cần tìm được phần còn lại của tờ giấy chúng ta được cứu sống.” Cung Bình cách khó khăn, giọng bắt đầu lạc .
   “Trước mắt cứ cho ít củi hơn, giữ cơ thể ở nhiệt độ bình thường và nhiệt độ căn phòng ở mức chấp nhận được.” Kiến Nhất bảo Ngải Vân. Mọi người quyết định ngồi cách xa đống lửa. Lúc này đống lửa như con dao hai lưỡi, gần quá cũng chết mà xa quá cũng chết. Thời gian còn lại nhiều, tuyết vẫn rơi mạnh ở bên ngoài. Cho dù tuyết rơi cũng thể xuống núi tìm bác sĩ trong đêm. Mà, sau tám tiếng biết cơ thể còn chịu nổi xâm chiếm của độc tính hay . Nhất là Văn Tú, cơ thể yếu đuối nên có những phản ứng mạnh nhất. bắt đầu nôn và ngất .
   “Chúng ta nên tắt lửa .” - Ngải Vân .
   được! Như vậy chúng ta chết cóng!” Cung Bình phản đối ngay, Kiến Nhất gì, Dương Khấu cũng im lặng, chỉ ngồi nhìn Văn Tú nằm trong lòng
   mình.
   sao đâu, trong ba lô của tớ có túi chườm nước nóng, chúng ta đun nước lên rồi cho vào giữ ấm, như vậy phải hít thêm khí độc.”
   Đề nghị này nhanh chóng được đồng ý ngay, mọi người vội vã đun tuyết lên lấy nước nóng cho vào trong túi, sau đó tắt lửa . Họ đốt nến lên, tuy túi nước nóng ấm bằng lò sưởi nhưng cũng chống chọi được lát. Tinh thần mọi người tốt hơn đôi chút, Văn Tú cũng tỉnh dậy. Thời tiết bên ngoài vẫn mấy khả quan, mới 10 giờ nên còn rất lâu trời mới sáng.
   “Mọi người thử xem nửa tờ giấy sau ở đâu?” - Ngải Vân lên tiếng, phá tan bầu khí trầm lặng.
   biết, nhà này lớn như vậy nhưng làm gì có góc hay ngăn kéo nào. là lạ.” Cung Bình than vãn rồi co mình lại. “Tớ nghĩ là nên tìm ở chồ xác chết xem sao.” Kiến Nhất , cậu đứng lên ngay và gọi mọi người cùng để tránh ngủ quên mất. Ngồi lâu làm cho máu lưu thông khó khăn.
   Năm người cùng nhau lên tầng hai, khuôn mặt của người thợ săn trông càng đáng sợ hơn trong ánh nến vàng vọt. Kiến Nhất đặt nến sàn nhà và lục toàn bộ cái xác, kể cả ống quần nhưng tìm thấy gì. “Có lẽ tờ giấy
   ta có được cũng chỉ là nửa bị xé.” - Kiến Nhất thở dài.
   “Chúng ta vẫn còn nơi chưa tìm.” - Ngải Vân bỗng nhớ ra. xong cậu quỳ xuống, lấy tay mở miệng người chết, cầm cây nến soi cho . Trong miệng vẫn còn nhiều thứ, gạo sống, mùn cưa, nến. Ngải Vân lấy từng thứ trong miệng người chết ra rồi nhìn ngó xung quanh, như phát được cái gì đó.
   “Các chị xem chồ này này.” - Ngải Vân chỉ chỉ rồi . Mọi người cầm nến đến, thấy cánh cửa gỗ có vến cắn, ràng là vết răng người.
   “Tại sao lại như vậy? Lẽ nào mọi thứ ở đây đều bị người ta ăn? Chất độc này gây ra bệnh truyền nhiễm hay bệnh chó dại, gặp gì cắn đấy?” - Dương Khấu sợ hãi .
   thể, phải là ăn mới đúng.” - Kiến Nhất
   - “Nếu đoán sai người ta ăn nửa tờ giấy đó rồi.”
   “Tại sao?” - Cung Bình hỏi cách khó hiểu.
   Kiến Nhất đứng dậy, vòng quanh nhà, quả nhiên lại tìm thấy được thứ mình cần ở tường. “Người thợ săn phát mình trúng độc nên tìm thuốc giải quanh nhà. Lên đến tầng hai thấy tường có dán tờ giấy này.” Kiến Nhất chỉ vào bức tường, . tường vẫn còn những vết hồ khô nho giống như bông gạo li ti. “Người thợ săn xé xuống và làm theo những gì tờ giấy ghi để giải độc. thử hết mọi thứ nhưng vẫn chết.” - Kiến Nhất tiếp.
   “Rốt cuộc tờ giấy viết gì?” - Văn Tú vội hỏi.
   “Có lẽ viết là nếu muốn giải độc hãy tìm những thứ có thể ăn được trong gian phòng này.” - Ngải Vân .
   “Đúng thế.” - Kiến Nhất vừa vừa quay người nhìn Ngải Vân chằm chằm.
   ngọn núi này có truyền thuyết, đó là quái biến thành ngôi nhà, răng nó biến thành đồ dùng, cái lưỡi mềm mại biến thành tấm chăn, xương người chết biến thành củi đốt để lôi kéo khách du lịch và thợ săn lạc đường. quái nuốt chửng họ khi com no rượu say.” Ngải Vân cất tiếng sang sảng trong màn đêm, giống như kể chuyện. Cậu vừa dứt lời nến vụt tắt. Mọi người như giẫm lên lửa, Dương Khấu hét toáng lên như phát điên, Văn Tú sợ run người, Kiến Nhất vừa lớn tiếng bảo mọi người bình tĩnh vừa đốt lại ngọn nến. Nhìn thấy ánh nến bập bùng, mọi người mới hết hoảng hồn. Kiến Nhất tóm lấy cổ áo Ngải Vân, hét lên: “Cậu đừng có
   vui mừng vì lớn lên ở đây nhé.
   Cậu cũng chỉ là con khỉ trong cái thôn heo hút này mà thôi! Nếu cậu còn dám những câu chuyện ma quỷ vớ vẩn ấy tôi đấm vỡ miệng cậu rồi nhét hết số củi đầy chất độc đó vào!”.
   Ngải Vân chẳng có biểu gì, chỉ gật gật đầu. Dương Khấu cũng lao đến đá cho Ngải Vân cái đau điếng, Ngải Vân nhíu nhíu mày nhưng gì, chỉ cúi đầu sau cùng. Họ xuống dưới tầng trệt. Kiến Nhất cầm ngọn nến lúc trước lên xem, quả nhiên đó vẫn còn vết răng cắn. Dương Khấu thấy vậy liền nôn ọe liên hồi, chắc từ sau dám ăn lạp sườn nữa.
   “Nếu tờ giấy viết như vậy ràng người thợ săn tìm được thuốc giải, xem ra đây phải là chất độc cyanide bình thường. Chủ nhân của ngôi nhà chết tiệt này cố tình sắp đặt như vậy để đùa bỡn chúng ta. Chẳng hiểu là người ta có giấu thuốc giải ở trong ngôi nhà này hay .” Kiến Nhất nhíu mày, tay nắm chặt, đôi mắt đảo khắp nhà rồi bỗng nhiên biến sắc mặt, nhìn chằm chằm vào bốn người còn lại.
   “Hình như tờ giấy ghi là trong số những người bước vào chỉ có người sống sót ra, rồi lại ghi thuốc giải ở trong thứ gì đó có thể ăn trong ngôi nhà này.” - Giọng
   của Kiến Nhất còn mạch lạc.
   Kiến Nhất định gì vậy?” - Dương Khấu hỏi.
   “Ý của ấy là từ khi chúng ta bước chân vào ngôi nhà này chúng ta phần của nó, vì vậy chúng ta cũng là thứ có thể ăn như tờ giấy .” - Ngải Vân , ngẩng đầu mỉm cười nhìn Kiến Nhất. Đúng là Kiến Nhất có nghĩ như vậy, nhưng qua giọng Ngải Vân, nó giống như là . Lần này mọi người đều chìm trong im lặng.
   “Có lẽ người sống sót ấy phải ăn hết mọi người mới giải được độc, phải có câu lấy độc trị độc hay sao? Trong tình trạng này, ăn thịt bạn bè để mình sống sót cũng có thể tha thứ được nhỉ?” - Ngải Vân tiếp tục với vẻ rất bình thản.
   “Con rùa nhút nhát này, chính mày đưa bọn tao đến ngôi nhà chết tiệt này!” - Cung Bình rốt cuộc kìm được mình nữa, lao đến Ngải Vân. Ngải Vân liền chống lại, nhưng Cung Bình nhanh hơn, đấm cái mạnh vào mặt Ngải Vân. Máu trào ra từ miệng và mũi Ngải Vân. Văn Tú lao đến kéo Cung Bình ra, còn cậu ta vẫn luôn miệng chửi rủa.
   Kiến Nhất sờ túi chườm, thấy nó còn nóng nữa, chân tay cũng cảm thấy tê dại, số tuyết đun dùng hết, cần phải đốt lửa lên, nếu mọi người chết cóng. Nhưng nếu lại đốt lửa độc tính càng tăng lên. “Đốt lửa lên!”, sau khi suy nghĩ, Kiến Nhất vẫn quyết định đốt lò sưởi lên để đun nước.” Mọi người cách xa lò sưởi với khoảng cách giữ ấm có thể, nhưng những triệu chứng đau họng, đau đầu, nóng rát ngày càng nặng hơn, thậm chí nhiều lúc ý thức của họ tạm thời bị mơ hồ.
   “Cung Bình, tại sao liếm máu của em dính tay ? Có thể giải được độc đấy.” Ngải Vân có những hành động rất lạ, ngay cả Văn Tú cũng thể hiểu nổi. đến lấy khăn tay nhúng ít nước nóng định lau vệt máu đông cứng bên mép Ngải Vân cậu chộp luôn lấy tay . Văn Tú có chút hoảng loạn, ngờ bình thường Ngải Vân trông yếu đuối vậy mà cũng có sức mạnh lạ.
   Kiến Nhất gì, xông lên kéo Ngải Vân ra đấm cái. Ngải Vân bị đấm đau quá hét lên tiếng rồi đổ gục xuống sàn nhà.
   “Đừng đánh cậu ấy nữa.” - Văn Tú thút thít . Kiến Nhất khó chịu, chỉ Ngải Vân : “Em vẫn còn thương đồ rác rưởi này?”
   biết , cái gì cũng tốt nhưng em ghét nhất lúc nào cũng cho mình là hết. bao giờ tôn trọng ai, tính cách gia trưởng. lúc nào cũng coi mình là nhất!” nhịn được nữa, Văn Tú thốt lên những lời oán trách chất chứa trong lòng bấy lâu. Kiến Nhất ngờ Văn Tú lại những lời như vậy, điều này khác hẳn với tính cách nhẫn nhịn, ngoan ngoãn hàng ngày của . Trong chốc lát, Kiến Nhất thần người biết xử trí ra sao.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   “Văn Tú, cậu được ấy như vậy!” - Dương Khấu xông đến đẩy Văn Tú ra rồi ôm chặt lấy Kiến Nhất –
   “Cậu có tư cách gì mà như vậy! Hồi trước tôi thấy cậu tội nghiệp quá nên đưa về nhà chơi, ai ngờ cậu lại dụ dỗ Kiến Nhất. Tôi trách cậu, cũng coi thường cậu vì tôi biết Kiến Nhất còn thích tôi nữa. Nhưng có sao đâu, chỉ cần ấy hạnh phúc là tôi mãn nguyện rồi. Chính vì vậy tôi mới vun vén cho hai người. ấy còn thích tôi nữa thà để ấy thích bạn thân của mình, còn hơn là thích xa lạ. Như thế ngày nào tôi cũng được nhìn thấy ấy. Cậu cảm ơn tôi thôi, lại còn những lời trách móc với ấy. Tôi chịu nổi cậu nữa. Từ nay trở ấy là của tôi! Cậu có quyền ấy nữa!”. Dương Khấu rất nhanh, mồi từ như đạn bắn thẳng vào trái tim Văn Tú. Việc muốn tin nhất xảy ra rồi.

   “Thực ra hai người sớm quay lại với nhau rồi phải ? Tớ biết công ty bố Kiến Nhất trước làm ăn tốt lắm nhưng gần đây bỗng phát hẳn lên. Mẹ ấy và bản thân ấy đối xử lạnh nhạt với tớ, lại còn ám chỉ tớ phải chủ động chia tay. Giờ tớ hiểu rồi, hiểu hết rồi, Cung Bình rất đúng, mình ngốc quá.” Hai dòng nước mắt chảy dài khuôn mặt xinh xắn của Văn Tú, quay đầu nhìn Cung Bình nhưng sợ đến cứng người. Lúc này Cung Bình giống như con quỷ hút máu người, chẳng buồn chú ý đến chuyện ba người cãi vã nhau ra sao mà chỉ ngồi chăm chú liếm những vết máu của Ngải Vân dính tay.
   “Đúng quá, đúng quá. Sao trước mình nhận ra, ăn xong thấy cổ họng hết đau hẳn, lại còn ngọt nữa chứ. Ngọt quá, nhưng tiếc là hết rồi, hết rồi.” Cung Bình lẩm bẩm mình như người mộng du, ánh mắt đờ đẫn. Ảnh nến lại lay lắt như điệu múa ma quái, lay lắt đến đáng sợ. “, vẫn còn mà. Kiến Nhất, chúng ta đều ghét nó, hay là ăn thịt nó nhé. Cứ là nó bị chết lạnh hoặc rơi xuống vực là ổn. Như thế chúng ta chết, việc này cũng bình thường thôi mà, huống hồ có bốn chúng ta làm chứng, chẳng ai biết đâu. Đúng là ai biết đâu.” Cung Bình vừa vừa về phía Ngải Vân. Cậu ta móc trong túi ra chiếc rìu bé chuyên dùng để leo núi.
   “Cậu điên rồi à Cung Bình?” Kiến Nhất định thần được, hét lên, lao đến giữ lấy Cung Bình. Nhưng Cung Bình rất khỏe, xô ngã cả Kiến Nhất. Dương Khấu xót quá, chạy lại đỡ Kiến Nhất.
   thần kinh à, làm đau Kiến Nhất sao?” Dương Khấu hét toáng lên, nhìn Cung Bình. Cung Bình tỉnh táo hơn đôi chút, nhưng thấy Dương Khấu hỏi thế máu nóng lại bốc lên đầu.
   “Câu này phải để tôi hỏi chứ? Tôi có gì kém cạnh ta đâu? Huống hồ ta có người rồi, còn vương vấn nỗi gì?” Cung Bình đốp lại thẳng thừng. Ba người bắt đầu cãi vã nhau, nhưng chẳng bao lâu sau còn sức để vì bị đau đớn dày vò. Ngọn lửa vẫn cháy hừng hực, họ cần lựa chọn. “Nếu muốn sống thoát khỏi ngọn núi tuyết này cần phải có người ra . Nếu , chúng ta giống như người thợ săn nằm tầng hai ấy.” - Ngải Vân lạnh lùng . Nhưng lúc ấy mọi người đều bắt đầu có tượng lạnh người và chảy máu mũi. Theo Kiến Nhất đó chưa hẳn là chất cyanide mà là loại khí độc có hại cho thần kinh làm viêm nhiễm hô hấp, có thể có người ngâm số củi này vào chất độc, đốt củi lên chất độc thoát ra. Họ tính toán kỹ người đến ngôi nhà này chắc chắn đốt lửa, nếu đêm hôm mà ra ngoài lấy củi e rằng thể.
   Thời gian trôi qua chậm chạp, dù có sưởi ấm bằng nước nóng cũng hít phải lượng khí độc lớn, còn đốt những thứ như vải, bao tải... chẳng khác gì giết gà lấy trứng. Ke cả đốt hết đống quần áo mặc người cũng chống chọi được đến lúc tuyết ngừng rơi. Dương Khấu cảm thấy đỉnh đầu nóng hầm hập, họng đau buốt như bị mắc cái xương to, nhọn. ngẩng đầu lên nhìn Ngải Vân. Dường như Ngải Vân cũng rất khó chịu, cứ lắc lắc đầu, cậu cúi ngay mặt xuống khi ánh mắt hai người chạm vào nhau.
   “Cậu luôn nghe lời tớ đúng ?” - Dương Khấu đột nhiên hỏi và Ngải Vân gật đầu.
   “Cung Bình, những gì vừa nãy có , máu của cậu ấy giảm được đau đớn à?” Dương Khấu quay đầu lại hỏi Cung Bình nằm sàn nhà.
   “Giết cậu ta ! Uống sạch máu của cậu ta chúng ta cầm cự được đến lúc được cứu hoặc là đến lúc tuyết tan rồi xuống núi!”
   Cung Bình hiểu ý Dương Khấu, hào hứng hét lên. Văn Tú giật nảy mình, trông Dương Khấu và Cung Bình lúc này chẳng khác gì động vật hoang dã. quay sang nhìn Kiến Nhất, Kiến Nhất đứng nghiêng người, dựa vào cánh cửa gỗ như để tâm đến câu chuyện vừa rồi. Ngải
   Vân có biểu gì, chỉ : “Em rồi, chúng ta cũng là phần của ngôi nhà này. Nếu uống máu em mà mọi người thoát chết được em cũng sẵn sàng.”
   Cuối cùng Kiến Nhất cũng gắng gượng đứng dậy, lết về phía Ngải Vân, lấy hai tay đỡ lấy vai cậu ta.
   Kiến Nhất, nếu muốn cảm ơn cũng cần đâu.” - Ngải Vân mỉm cười - “Người hèn mọn như em được trở thành thức ăn cho những người giỏi giang các , trở thành năng lượng tiếp sức, trở thành phần của các chị là em mãn nguyện lắm rồi.”
   “Ngải Vân ơi là Ngải Vân, dù sao cũng cảm ơn em!” - Kiến Nhất cười ha hả, nhấc Ngải Vân lên rồi lại đổ nghiêng vào tường.
   “Cậu đừng cho rằng mình làm điều vĩ đại nhé. biết cậu nghĩ gì. Cậu muốn mọi người nợ cậu chứ gì? Cho dù chúng tôi thoát chết những ngày tháng sau luôn nhớ đến những giây phút này. Như vậy cả đời chúng tôi được sống yên ổn. Cứ nhắm mắt lại là khuôn mặt cậu lại về với chúng tôi. Tôi thà chết còn hơn là phải uống máu cậu để sống!” - Kiến Nhất chỉ thẳng vào mặt Ngải Vân mà mắng.
   “Vậy với , lòng tự trọng còn quan trọng hơn cả mạng sống.” Ngải Vân bò dậy, chỉnh lại quần áo.
   “Cậu yên tâm, tôi chết đâu, lượng máu trong cơ thể chúng ta là 8% trọng lượng của bản thân, chúng ta có thể uống lẫn máu của nhau để sống. Còn cậu tự tìm cách .” Kiến Nhất khinh bỉ nhìn Ngải Vân.
   “Hình như nếu giải độc được hoàn toàn phải chịu được khí độc tỏa ra từ lò sưởi, chứ chỉ uống có tý máu để giải độc là chưa đủ.” “Cậu yên tâm, uống máu giải độc được trực tiếp truyền máu cũng được chứ. Tôi chuẩn bị sẵn kim tiêm và dây truyền máu trong ba lô, chúng ta có thể truyền máu lẫn cho nhau.” - Kiến Nhất .
   “Nhưng còn nhóm máu sao?” - Dương Khấu hỏi.
   “Chẳng sao cả, và Văn Tú nhóm máu o, Cung Bình nhóm máu AB, Dương Khấu nhóm máu A. Nếu truyền lượng máu lớn cần phải cùng nhóm máu chứ truyền ít sao. Khi chất độc xâm nhập nhiều chúng ta truyền máu cho nhau. Tôi truyền cho Cung Bình, Cung Bình truyền cho Dương Khấu, còn Dương Khấu truyền cho Văn Tú và Văn Tú truyền lại cho tôi.” Kiến Nhất rồi lấy kim tiêm ra.
   “Thế còn Ngải Vân sao?” Văn Tú hỏi.
   biết nhóm máu của cậu ta, đường đột truyền máu cậu ta cũng chết. Em nhóm máu o, nếu thích em có thể truyền cho cậu ta, cần em truyền cho !” - Kiến Nhất , giọng lạnh tanh. Thực Văn Tú cũng hiểu tại sao mình lại luôn quan tâm đến cậu sinh viên năm thứ nhất vừa tham gia vào câu lạc bộ leo núi của nhà trường tên là Ngải Vân đến như vậy. luôn thấy Ngải Vân tội nghiệp, có lẽ do cậu bị Kiến Nhất kiểm soát, việc gì cũng phải nghe theo sắp đặt của ta nên bản tính muốn che chở người khác trỗi dậy mạnh mẽ trong . Tuy vậy, vì biết phải truyền máu ra sau nên chỉ im lặng. Ngải Vân nhìn Văn Tú rồi nhắm nghiền mắt, ho tràng rũ rượi. Phương án của Kiến Nhất được những người còn lại ủng hộ nhiệt tình, nhất là Cung Bình, bản thân cậu thấy sức khỏe tốt hẳn lên, tình trạng đau rát họng và khó chịu trong đầu giảm nhiều. Sau vài phút chuẩn bị, Kiến Nhất bắt tay vào thực . Đầu tiên cậu truyền cho Cung Bình ít máu, quả nhiên có chuyển biến rệt. Kiến Nhất vui lắm, tiếp tục truyền máu. Đến khi Dương Khấu phải truyền máu cho Văn Tú lưỡng lự.
   “Em muốn truyền máu cho ta. ta còn là bạn em nữa, em phải lấy lại Kiến Nhất cho mình.” - Dương Khấu hét lên.
   “Em muốn truyền cho Văn Tú cũng được. Dù sao, cơ thể có thiếu thêm chút máu cũng chẳng sao.” Kiến Nhất buồn để ý tới Dương Khấu,
   quay sang truyền máu của mình cho Văn Tú. Dương Khấu đứng bên mím chặt môi , còn Văn Tú cảm động vô cùng.
   rất thông minh, Kiến Nhất ạ.” Ngải Vân vỗ tay tán thưởng. Kiến Nhất bất giác mỉm cười. Nhưng đến lúc Văn Tú xắn tay áo lên chuẩn bị truyền máu Kiến Nhất lại đồng ý. Cung Bình và những người còn lại nhìn Kiến Nhất với ánh mắt nghi hoặc. Đúng lúc đó tầng hai vang lên tiếng bước chân chậm chạp, nặng nề, giống như tấm thép kéo lê. Văn Tú quay lại nhìn. Trong ánh nến leo lét, người thợ săn vốn là cái xác ở tầng hai chầm chậm xuống. Mặt ông ta xám ngoét, tay vẫn cầm khẩu súng săn, thờ ơ nhìn mọi người. Dương Khấu sợ tái người, hét lên “ma, ma...”, còn Văn Tú co rúm người lại, bò sang bên. Chỉ mình Kiến Nhất là mệt nhọc đứng dậy, về phía người thợ săn, : “ truyền máu xong rồi.”
   “Các bạn sinh viên thân mến, đóng giả làm xác chết ở gác vất vả lắm nhưng sao, vì tôi quen rồi. Chỉ cần giả vờ chút lúc các các cậu lên, thấm tháp gì với việc hồi trẻ chúng tôi toàn phải giả vờ chết để bắt các con thú lớn.” Ông nhổ từ trong miệng ra vài thứ linh tinh, giọng cũng được lắm. “Tại sao ông lại làm như vậy?” - Cung Bình thấy lạ quá liền hỏi. Cậu muốn
   đứng dậy nhưng nhấc nổi đôi chân. Cậu vén ống quần lên xem thấy đôi chân tím đen. Dương Khấu và Văn Tú đều bị như vậy.
   “Tôi rồi, khó mà săn được con mồi nào trong thời tiết quỷ quái này. Vì thế chúng ta cần, thế nào nhỉ, cần phải giăng bẫy. Tất nhiên, thú săn càng nhiều bẫy càng cần phải đào sâu và rộng.”
   Người thợ săn châm điếu thuốc rồi đến bên lò sưởi, sưởi ấm đôi tay. “Lúc chán quá tôi còn chọc các cậu đấy. Lúc nãy chính tôi thổi tắt nến cho có vẻ ma quái.” Hóa ra ngọn nến tầng hai tự nhiên tắt phụt khi nãy là do ông ta thổi lúc mọi người để ý.
   Dương Khấu ngẩng đầu lên nhìn Kiến Nhất với ánh mắt ngờ vực: “ Kiến Nhất, lúc nãy ở bên ngoài phải là về đây chia tay với Văn Tú để chúng mình bên nhau hay sao?
   Em muốn đóng kịch nữa, em muốn cho mọi người biết là người của em. là chỉ cần bố em cho công ty bố vay khoản tiền đính hôn với em ngay!” - Dương Khấu vừa khóc vừa . Nụ cười môi Kiến Nhất vụt tắt, cậu ta về phía Dương Khấu với vẻ mặt thờ ơ. Ngồi đối diện với Dương Khấu, cậu giơ tay vuốt ve khuôn mặt . Dương Khấu lánh đầu sang bên, dùng hết sức đưa tay ra vuốt ve tay của Kiến Nhất. Bỗng Kiến Nhất đột ngột hất tay sang bên và tặng cho cái bạt tai đau điếng. Dương Khấu bị tát đau đến nỗi khóe môi rỉ máu còn tóc tai rũ rượi.
   Cung Bình muốn lao ra nhưng sức chẳng còn là bao nên chỉ biết nhìn trừng trừng.
   “Chơi với tôi ngần ấy năm biết tôi ghét điều gì ư? Mười mấy năm trước, khi ba tôi đưa tôi đến nhà , tôi bị giày vò như món đồ chơi. Tôi phải làm ngược với lòng mình vì bị cha bắt ép phải làm bạn với , chơi với , chịu đựng những thói ngang ngược, đỏng đảnh của . làm gì tốt tôi phải theo sau dọn dẹp. Tôi luôn phải giả vờ thương , cưng chiều con người đáng ghét của , thế mà còn lấy công ty của ba tôi ra để uy hiếp! cho biết, việc gì tôi cũng nhịn được nhưng việc bị người khác đe dọa đừng hòng!” Kiến Nhất đập đập hai tay vào nhau rồi đứng lên.
   “Tôi định ra tay sớm thế này đâu. Lần leo núi này tôi có kế hoạch từ lâu rồi. Thực ra là muốn đưa các người leo núi cùng, sau đó cho các người dùng thuốc đông máu, thuốc này có tác dụng nhanh trong điều kiện nhiệt độ thấp. Truyền máu cho người cùng nhóm máu lo đông máu, o có thể truyền cho các nhóm máu khác, AB có thể truyền cho nhóm máu A, nhưng nếu khác nhóm máu mà truyền cho nhau, lại cộng thêm thuốc đông máu lúc truyền máu trong cơ thể nhanh chóng bị đông lại. Nhưng yên tâm vì thuốc ít nên chỉ làm các người bị tê liệt tạm thời. Loại thuốc này đáng lẽ được sử dụng lúc bị tai nạn khi leo núi.”
   Kiến Nhất truyền máu hai lần nên giọng có phần hổn hển. “Tại sao lại làm thế?” Văn Tú khổ sở hét lên, trong mắt Kiến Nhất bỗng ánh lên chút dịu dàng nhưng tan biến rất nhanh. “ nghĩ là tôi thực lòng ư? Tôi chẳng qua là muốn tránh xa cái con bé tiểu thư đỏng đảnh kia kìa. Văn Tú, hiền lành quá. có biết là tôi và ta lên giường với nhau bao nhiêu lần ? Lần nào ta cũng đòi ông bố giàu có của mình rút vốn ở công ty ba tôi ra ép tôi đấy. Tôi xứng với đâu Văn Tú ạ!” Lời của Kiến Nhất làm Văn Tú đau lòng hơn so với những nỗi đau thể xác, quay người đỡ Dương Khấu đứng dậy.
   “Cậu việc gì phải làm thế. Cậu thích ta cứ thẳng ra, sao lại còn giới thiệu cho tớ, việc gì phải kéo tớ vào chuyện này?” Văn Tú khóc, hỏi Dương Khấu.
   “Vì sao ư? Vì xinh hơn tôi, dịu dàng hơn tôi, hiền lành và được nhiều người thích hơn chứ sao. Tôi giữ nổi ấy, kể cả là dùng tiền hay thể xác, nhưng tôi thích thế. Tôi muốn hiểu là dù đường đường chính chính làm người ấy ít nhất nửa ấy cũng là của tôi! Tôi bao giờ chịu thua !”.
   Dương Khấu ngẩng đầu lên, mặt vệt máu khô, trông lúc này chẳng có dáng vẻ gì của tiểu thư cả. Cung Bình ngẩn người ra, cậu biết xử trí thế nào, đành đứng nhìn và rồi nhũn người ngã gục xuống sàn nhà.
   “Văn Tú, có thể đồng ý với tôi việc , tôi xin đấy.” Dương Khấu hạ giọng . Dù biết là gì nhưng Văn Tú vẫn gật đầu chấp nhận. biết lấy sức ở đâu ra mà Dương Khấu đến chỗ Cung Bình, cầm chiếc rìu sắt rồi hướng về phía Văn Tú đập mạnh: “Vậy tôi cầu xin hãy chết !”.
   Văn Tú vốn dĩ rất yếu ớt nên kịp tránh đòn chí mạng này. Bản thân Kiến Nhất cũng thể ngờ Dương Khấu lại làm thế. Khoảng cách này làm sao mà cứu được, chỉ có người thợ săn là cao hứng, giống như khán giả xem màn kịch hay vậy. Kiến Nhất định giật khấu súng săn nhưng bị ông ta hất ra. “Cứ xem tiếp , vội gì.” Ông ta cười khằng khặc để lộ hàm răng vàng khè. Quả nhiên, đúng lúc Dương Khấu vung chiếc rìu vào đầu Văn Tú Ngải Vân bỗng lao đến như chú báo chờ săn
   mồi. Cậu ta nắm chặt lấy chiếc rìu rồi giằng ra khỏi tay Dương Khấu. Lúc ấy cơ thể Dương Khấu bỗng mềm oặt ra, dựa vào cánh cửa gỗ thở hổn hển.
   “Ngải Vân, tớ biết là cậu thích tớ. Tại sao cậu chịu nghe lời tớ. Cậu hãy giết chết con bé hèn mọn ấy , lại còn thằng Kiến Nhất vong ân bội nghĩa nữa. Cậu hãy giết hết chúng , giết chúng xong chị Dương Khấu này là của cậu!” Dương Khấu như lên cơn điên, vật nài Ngải Vân. Ngải Vân hết nhìn ta lại quay sang nhìn Văn Tú.
   Kiến Nhất hoảng hồn, cậu ta định xông đến nhưng rốt cuộc lại bị người thợ săn vật ngã xuống sàn. “Tôi thêm lần thứ hai, hãy xem kịch .”
   Ngải Vân dường như suy nghĩ điều gì, cuối cùng cậu ta cầm chiếc rìu lên rồi vung về phía Dương Khấu. Máu bắn tứ tung, bắn cả vào đống lửa, phát ra những tiếng lách tách. Cung Bình sắp chết ngất đến nơi nhưng vẫn nhìn thấy Ngải Vân cười tươi rồi vung rìu ném vào mặt Dương Khấu. Khuôn mặt xinh đẹp bị chiếc rìu cắm phịch vào chỗ sống mũi cao cao, cơ thể Dương Khấu rung lên bần bật, tiếng rìu bập vào xương nghe răng rắc giống tiếng máy trộn vữa ở ngoài công trường. Rìu cắm vào sâu, biết là may mắn hay là do Ngải Vân cố ý. ta chưa tắt thở, nhưng gào lên nổi vì đau đớn,
   chỉ nghe thấy tiếng răng va vào nhau lập bập.
   Văn Tú sợ đến muốn ngất lịm , mặt dính đầy máu của Dương Khấu. Ngải Vân tay cầm rìu, tay đỡ khuôn mặt Dương Khấu: “ có biết tại sao tôi lại bị sai khiến như con chó ? Tại sao bảo làm gì tôi cũng làm theo ? Kể cả việc ngồi lớp học cũng phải chạy ra siêu thị đông người để mua băng vệ sinh cho ? nghĩ là nữ hoàng à? cho biết, vì chỉ có như vậy tôi mới được gặp chị Văn Tú. Chỉ cần được gặp chị Văn Tú làm việc gì tôi cũng đồng ý hết. Tôi ghét leo núi, nhưng tôi vẫn tham gia câu lạc bộ leo núi, thậm chí tôi còn trốn ở trong tủ quần áo của câu lạc bộ để nhìn trộm chị Văn Tú. Tôi chị ấy, thế giới này chẳng có ai đáng để tôi cả, kể cả mọi người chết hết rồi cũng được, tôi chỉ cần chị ấy sống thôi. lại muốn tôi giết chị ấy tôi có chịu nổi ?” Ngải Vân dịu dàng , tựa như tâm , nhưng cơn đau làm cho Dương Khấu thốt lên lời.
   Lúc này Văn Tú mới nhớ ra, mồi lần thay quần áo luôn cảm thấy có ai đó nhìn mình. Những gì Kiến Nhất lẽ nào cũng là chuyện này?
   Ngải Vân đẩy Dương Khấu sang bên để đến trước mặt Cung Bình. Cung Bình sợ chết khiếp, muốn xích ra nhưng Ngải Vân người đầy máu giống như chơi trò ú tim cũng di chuyển theo Cung Bình. Cuối cùng chịu nổi nữa Cung Bình hét lên: “Cậu giết tôi , giết tôi .”
   Ngải Vân bật cười như đứa trẻ: “ hay đánh tôi, nhưng tôi để bụng đâu. So với hai người kia, thà hơn nhiều.
   Chắc tò mò hiểu tại sao uống máu của tôi lại thấy dễ chịu, đúng ? Đó chỉ là ảo giác thôi. Có như vậy khi Kiến Nhất đến việc truyền máu, mới ngoan ngoãn đồng ý.
   Lúc vung tay đánh tôi tôi nhanh tay bôi thuốc giải vào chỗ máu đó rồi. Chồ máu liếm đương nhiên là có ít thuốc giải. Loại thảo dược này dùng để đuổi thú hoang nên chứa chất độc gì, chỉ là nó có những triệu chứng giống như cyanide. Xem ra càng nhiều tri thức càng dễ bị lừa. Còn khó thở là vì người thợ săn cho loại thực vật vào trong đống củi, khi đốt lên gây kích thích cho đường hô hấp chứ hề có độc, cũng chẳng ảnh hưởng đến thể lực. BỊ như thế này chẳng qua là do tâm lý và trời lạnh mà thôi. Thợ săn luôn phải ở ngoài trời nên rất sợ bị hổ gấu tấn công. Họ dùng loại củi này đốt lửa rất tốt.” Ngải Vân lấy từ trong túi chiếc lọ màu xanh đen.
   “Cậu lừa chúng tôi? Kiến Nhất, cậu cũng biết trước chuyện này rồi đúng ?” - Cung Bình lúc này mới bừng tỉnh.
   “Cũng gọi là lừa, thợ săn ở rừng đều phải biết pha chế thuốc độc. Chỉ cần chút đưa vào máu có tác dụng rất nhanh. Vì thế tôi lừa , tại các hiểu lầm mà thôi. Nếu muốn tôi có thể để thử loại độc mạnh nhất. Chỉ cần chút thôi cũng làm cho con gấu, hổ to đùng ngã lăn kềnh. có muốn thử ?” Ngải Vân thò tay vào trong túi áo ngực còn Cung Bình lắc đầu nguây nguẩy.
   “Ngải Vân, cậu làm sao biết được kế hoạch này của tôi?” - Kiến Nhất nằm sàn nhà, kinh ngạc nhìn Ngải Vân hỏi.
   “Bố, bố trao đổi xong với Kiến Nhất từ hồi nào vậy?”
   - Ngải Vân quay sang hỏi người thợ săn.
   “Bố?” Kiến Nhất và Cung Bình ngạc nhiên đồng thanh hỏi. Hóa ra đó là bố của Ngải Vân. Người thợ săn khom người cười ha hả, sau đó lại ho tràng.
   “Thằng nhóc này còn ghê hơn bố, biết ta giả chết ở tầng hai. Nhưng kệ, kiểu gì chúng ta cũng giao kèo với cậu ta rồi. Cậu ta muốn mượn tay chúng ta để giết những kẻ khác, sau đó đưa tên là Văn Tú với cơ quan điều tra rằng: Mấy người kia chết là do truyền nhầm máu. Lúc đầu ta định đợi cho chúng ăn xong và ngủ say mới ra tay, nhưng thằng bé kia cao to thế, biết có giải quyết được . Thôi, có người làm thay ta chỉ cần giả vờ làm xác chết là được.” Người thợ săn nhìn Cung Bình như nhìn con cừu non sắp bị giết chết.
   Văn Tú tỉnh dậy, đau khổ nhìn Dương Khấu nằm đổ gục sàn nhà. Ngải Vân lao đến ôm chặt lấy .
   “Chị Văn Tú ơi, sao đâu. Chị em mình có thể sống ở ngọn núi này. Chị từng chị thích tuyết mà? Thích yên tĩnh và động vật trong núi. Tất cả điều này đều có hết, nơi đây thuộc về chị em mình.” Văn Tú chẳng biết xử trí ra sao, vùng ra, cũng đáp lời.
   “Vân, con mụ đầu rồi à? Trước đây con chưa móc ngoặc kiểu này bao giờ, nhưng năm con lên mười hai tuổi, bố dạy con giết người rồi còn gì? ngờ con lại học hành tấn tới thi đỗ đại học. Nhưng dù có lên trời con cũng được sinh ra và lớn lên ở vùng núi sâu. săn được thú trong núi con phải có trách nhiệm đưa thú từ bên ngoài vào. Con biết thương con từ lúc nào vậy? Đúng là đồ bỏ !” Bố Ngải Vân lầu bầu chửi cậu, dứt lời, ông ta chĩa ngay súng về phía Cung Bình. Cung Bình giật thót người, muốn tránh nhưng có cách nào. Cuối cùng Kiến Nhất cũng đứng dậy được, cậu định chạy đến bên Văn Tú. Ngải Vân buông Văn Tú ra, đến trước mặt bố.
   “Bố, bố bàn bạc với cậu ta ra sao?”
   để những người này chết cóng ở bên ngoài ấy, sau đó tiền và đồ đạc người chúng thuộc về bố. Kiến Nhất cũng mang theo tiền cho chúng ta.” Người thợ săn thu súng lại, như chẳng có việc gì xảy ra.
   “Bố ơi, tha cho Văn Tú .” - Ngải Vân .
   được, con bé đó chuyện này cho mọi người biết, hơn nữa Kiến Nhất cũng buông tha cho ta đâu.” Người thợ săn nhìn Kiến Nhất, còn Kiến Nhất lại quay sang nhìn Văn Tú. “Kiến Nhất, đừng, đừng mà.” - Văn Tú đau khổ van nài.
   “Nếu ra, bố còn trốn được chứ Kiến Nhất và con đều hết đời.” - Người thợ săn cười, .
   “Thôi chuyện xong rồi nhé. Bây giờ kéo ba đứa ra ngoài, mấy tiếng sau là ta có thể thu dọn xác được rồi.” Người thợ săn kéo Cung Bình ra ngoài cửa, giống như kéo thùng hàng, mặc cho cậu ta giãy giụa.
   Người thợ săn mở cửa ra rồi để Cung Bình ở ngoài, gió tuyết bên ngoài thổi ào ào vào trong nhà. “Nhanh lên, nhanh ném hai con bé đó ra ngoài.” Bố Ngải Vân với cậu nhưng Ngải Vân vẫn đứng im chỗ.
   “Con muốn chết à mà nghe lời bố?” Ông ta giang tay tát cậu con trai cái đau khiến khóe mép cậu rỉ máu. Nhưng cậu vẫn đứng yên chỗ, tay nắm chặt chiếc rìu. Người thợ săn như cảm thấy điều gì đó. “Ta biết từ lâu thể dựa vào mày, con sói hoang ta nhặt ở ngoài ve! Mày chống lại tao hả? Ai nuôi nấng mày đến ngày hôm nay, ai cho mày ăn uống? Ai là cha của mày?”
   “Chính vì thế tôi mới nhịn đến ngày hôm nay, ông nuôi tôi như con chó để sai khiến. Nếu phải tôi biết được từ những người khách qua đường chuyện học hành là gì, nếu phải năm mười hai tuổi giết người xong tôi trốn chạy xuống núi, vào trung tâm bảo trợ xã hội để họ đưa vào nhi viện liệu tôi có cơ hội học đại học ? Ông cố tình tìm tôi và bắt tôi làm cho ông ư? Ông nghĩ tôi để ông hủy hoại hết hạnh phúc tôi vất vả tìm kiếm à?” Ngải Vân ngẩng đầu, ánh mắt lạnh buốt.
   Người thợ săn lưng chắn gió tuyết, tay nhấc khẩu súng săn lên. “Mẹ mày, tao bắn chết mày trước rồi giết con bé đó sau!”
   Ông ta tức giận hét lên rồi lên đạn, tiếng súng vang lên nghe đánh đoàng cái nhưng rồi cũng chìm trong tiếng gào thét của gió tuyết bên ngoài cửa. Văn Tú hoảng hốt nhìn Ngải Vân quay lưng lại phía mình, tưởng Ngải Vân bị thương nên vội đứng lên, về phía trước. Nhưng cái nhìn thấy là lồ rất lớn ngực người thợ săn, máu bắn tung tóe lên sàn nhà và đông lại ngay.
   “Ông già rồi, lúc lên tầng hai tôi biết ông giả vờ chết nên có làm chút thủ thuật với khấu súng của ông.” Người thợ săn nhìn Ngải Vân với ánh mắt thể tin nổi rồi lại quay sang nhìn khẩu súng săn bị nổ gãy nòng. Mắt ông ta trắng dã, tiếng cười khô khốc bật ra rồi cả thân hình đổ gục xuống sàn nhà.
   “Chị Văn Tú, sao rồi.” Ngải Vân quay về phía Văn Tú cười cười, Văn Tú rùng mình bước thụt lùi về sau hai bước khiến ánh mắt Ngải Vân buồn bã. “Chị sợ em ư, chị chỉ Kiến Nhất thôi sao?” Ngải Vân nhắm mắt đau khổ . Văn Tú vẫn gì, nhưng bị Kiến Nhất đứng sau tóm lấy cổ.
   ngờ thân thế của mày lại rối rắm như vậy. Thảo nào mỗi lần mọi người đề nghị mày đưa đến vùng núi, mày từng nhất quyết chịu. Mười hai tuổi giết người? Giỏi đấy, tao sợ mày quá, giờ phải là mày muốn giết tao hay sao? Đến đây .” Kiến Nhất cầm kim tiêm gí sát vào cổ Văn Tú. Ngải Vân lặng lẽ nhìn Kiến Nhất.
   “Nếu mày dám làm gì đây chính là thuốc đông máu, tao tiêm hết vào ta.” Kiến Nhất ấn đầu kim tiêm khá mạnh, vệt máu rỉ ra từ cổ Văn Tú. Bên ngoài vọng vào tiếng gào thét giống như lợn bị cắt tiết.
   “Để tôi kéo ta vào , chắc có ý kiến gì chứ?” - Ngải Vân chỉ về phía Cung Bình. rồi ta ném xác người thợ săn ra bên ngoài và kéo Cung Bình gần như bị đông cứng vào trong nhà, đặt gần lò sưởi. Cung Bình run lập cập, thốt nên lời.
   “Đến nước này rồi muốn gì?” Ngải Vân xông về phía Kiến Nhất, hỏi.
   “Tao muốn tất cả là của tao, kể cả Văn Tú. ấy cũng là của tao, phải là mày rất ấy hay sao, mày có muốn chết vì ấy ?” rồi Kiến Nhất lấy con dao gấp gọt hoa quả từ trong người ra, hướng về phía Ngải Vân.
   “Lại đây, lại chỗ tao nhanh lên.” Kiến Nhất hua tay gọi Ngải Vân. Ngải Vân do dự chốc lát rồi lại. Ngải Vân vừa đến gần chồ Kiến Nhất bị ta đâm nhát vào ngực. Ngải Vân lao đao rồi đổ gục xuống sàn nhà.
   “Đừng, đừng làm vậy.” Văn Tú gào khóc, giẫy
   mạnh, thoát khỏi cánh tay của Kiến Nhất, đầu kim tiêm rạch nhát dài cổ . Văn Tú đến bên đỡ Ngải Vân thở rất khó nhọc “Sao cậu ngốc thế?”. Ngải Vân lên lời, con dao cắm phập trong phổi, cậu giơ tay vuốt mái tóc của Văn Tú rồi quay sang nhìn Kiến Nhất.
   “Kết thúc rồi, tất cả kết thúc rồi. Mày yên tâm ra , tất cả mọi việc ở đây tao trình bày ràng với cảnh sát. Chính mày và lão già kia lợi dụng ngôi nhà này để giết người. Tao làm thế chỉ là phòng vệ chính đáng.” Kiến Nhất nhếch mép cười, đó là nụ cười từ đáy lòng cậu ta, cũng là nụ cười của kẻ chiến thắng.
   “À, còn Cung Bình nữa chứ. Tôi làm cho cậu thấy dễ chịu hơn, thuốc đông máu có hiệu quả nhanh lắm đấy.” Kiến Nhất cầm kim tim hướng về phía Cung Bình.
   “Đủ rồi Kiến Nhất, đừng giết người nữa!” Văn Tú vừa ôm đầu Ngải Vân vừa hét lớn. Những bông hoa tuyết trắng xóa bay ùa vào trong nhà qua khe hở của cánh cửa được đóng kín. Tuyết trắng lòa xòa quanh Văn Tú và Ngải Vân. Kiến Nhất quay đầu nhìn thấy họ lờ mờ chẳng khác gì như trong cõi mộng.
   làm thế là vì em đấy chứ. Lúc nãy nếu vì phải đối phó với thằng nhóc này thà chết chứ dùng thuốc đông máu cho em. Em cũng thấy rồi còn gì, nếu muốn giết em tiêm từ lâu rồi. chỉ muốn được sống hạnh phúc bên em.
   Chúng ta cùng nhau tốt nghiệp rồi kết hôn. Tại sao có nhiều người ngăn cản đến vậy? Văn Tú, đồng ý với em, chuyện này xong em và cùng nhau quên hết. Chúng ta quên hết tất cả, còn ai gây trở ngại cho chúng ta nữa. Văn Tú, hãy tin !” Kiến Nhất đến bên Văn Tú, lắc lắc bờ vai . Văn Tú do dự đôi chút, thực rất Kiến Nhất. cũng biết rằng Kiến Nhất rất đau khổ vì phải chạy quanh mình và Dương Khấu chỉ vì sản nghiệp của gia đình.
   Văn Tú cuối cùng cũng khó nhọc gật đầu, Kiến Nhất sung sướng ôm vào lòng.
   Bỗng nhiên, Ngải Vân nằm bất động bên cạnh bật dậy, rút con dao ở ngực mình ra, đâm về phía Kiến Nhất. Kiến Nhất dễ dàng tránh được nhát dao, nhưng lưỡi dao vẫn chọc chút vào cổ tay ta. vết thương khá sâu, máu chảy ra đỏ thẫm. Ngải Vân hua hua tay trong trung rồi ngã vật xuống sàn vì mất sức, đầu ngoẹo về bên, đôi mắt đầy vẻ chết chóc. Văn Tú đặt tay vào mũi Ngải Vân xem còn thở rồi gục lên người cậu ta khóc nức nở. chưa bao giờ thấy buồn như vậy, có người mà chết.
   Kiến Nhất thấy thế có phần vui, nhưng ta vẫn quay sang tiêm thuốc đông máu vào người Cung Bình lúc này lạnh cóng đến độ mất hết cảm giác. Sau đó ta bế Văn Tú lên. Tuyết bên ngoài ngừng rơi, bầu trời sáng dần, chẳng mấy chốc tuyết núi tan hết. Kiến Nhất mệt nhọc kéo Văn Tú lên rồi hôn vào đôi môi . Văn Tú tê dại bởi những chuyện xảy ra trước mặt, cứ nhìn Dương Khấu chằm chằm, đáng tiếc là ấy tắt thở từ lâu.
   thôi, chúng ta phải rời nơi đây thôi. Văn Tú, quên hết em, chúng ta bao giờ quay lại đây nữa. Chúng ta làm lại từ đầu.” Kiến Nhất giơ tay về phía Văn Tú, cậu ta đeo sẵn ba lô từ bao giờ. Văn Tú còn cách nào, đành giơ tay cho cậu ta. Kiến Nhất nở nụ cười rạng rỡ, nắm lấy tay Văn Tú xuống núi.
   biết được bao lâu, bỗng nhiên Văn Tú chợt hỏi Kiến Nhất: “ Kiến Nhất, còn công ty của bố sao? phải là nếu có vốn chẳng mấy phải tuyên bố phá sản hay sao?”
   sao. Chỉ cần và em còn sống dù giàu hay nghèo, cũng luôn ở bên em.” Kiến Nhất dịu dàng trả lời, trong lúc đó cậu ta phát thấy răng mình va vào nhau lập cập, đến độ thể kiểm soát. Cậu ta giơ cánh tay lên vết thương loét đen sì, miệng vết thương nhầy nhụa, có màu nho chín nẫu, có lẽ chất độc từ đó thẳng vào mạch máu. Kiến Nhất chợt nghĩ đến việc này, thảo nào Ngải Vân trước lúc chết vẫn còn nở nụ cười chế giễu. Hóa ra lúc đâm dao vào ngực Ngải Vân, Kiến Nhất đâm thủng cả lọ thuốc độc, và vết thương này cũng nhanh chóng làm ta chết. Có phải là báo ứng ? Kiến Nhất căm ghét số phận này, tại sao mình luôn là người cuối cùng có được rồi lại nhanh chóng bị lấy mất. Văn Tú để ý đến ánh mắt của Kiến Nhất, khó nhọc kéo lê ta về phía trước. Kiến Nhất nhìn chăm chú vào gáy Văn Tú và móc túi áo, lấy ra liều thuốc đông máu cuối cùng. Giết ấy ư? ấy là vật tế sống cho mình? Món tiền bảo hiểm mua cho ấy cũng có rồi, công ty bố mình được khoản tiền đó. Mình chết rồi chẳng có ai nghi ngờ đến kế hoạch leo núi này của mình. Kiến Nhất cầm kim tiêm định cắm phập vào cái cổ mềm mại, trắng như tuyết của Văn Tú.
   Kiến Nhất, em mệt quá, sau này chúng ta bao giờ leo núi nữa. Em giữ bí mật này cho . Em gặp bác Dương xem bác ấy có cách nào giúp công ty bố . Kiến Nhất, nếu trong hai chúng ta chết người còn lại phải sống tốt. Nhất là , giỏi hơn em nhiều, là người làm được việc
   lớn. cần phải kế thừa nghiệp của bố .” Văn Tú quay đầu lại, vừa vừa lẩm bẩm.
   Kiến Nhất chùn tay lại, khóe môi run run, dùng sức lực cuối cùng ném chiếc kim tiêm . “Văn Tú ơi hơi mệt, ngồi nghỉ cùng nhé? Chúng ta cùng nhau sưởi nắng, đợi chân ấm chút rồi .” Kiến Nhất yếu ớt . Văn Tú nghĩ cậu ta mệt nên dừng lại. Hai người ngồi dựa vào tảng đá, ai với ai câu nào. Kiến Nhất ngước nhìn mặt trời lên cao dần rồi quay lại nhìn căn nhà gỗ cách đó xa. Trong ánh nắng rực rỡ, tuyết núi tan hết, căn nhà gỗ được trả lại nguyên hình dáng. màu đen tuyền, hiểu tại sao căn nhà gồ đó được sơn màu đen. Hay là mình còn nhìn được mọi vật nữa? Kiến Nhất thấy rất lạnh, cậu với Văn Tú: “Văn Tú, cho dựa vào vai em chút nhé!” Văn Tú “được”, Kiến Nhất dựa ngay vào bờ vai yếu ớt của rồi ra mãi mãi.
   Mãi lúc sau Văn Tú mới phát ra Kiến Nhất chết. khóc, chỉ cảm thấy trong lòng trống rỗng. ngồi yên ở đó rất lâu, sau đó mới cõng Kiến Nhất tiếp. Nhưng thực thể cõng nổi, đành đặt Kiến Nhất xuống. Sợ sói ăn xác Kiến Nhất, dùng hết sức lực để kéo Kiến Nhất về căn nhà gồ. Xong xuôi, phát tín hiệu cầu cứu.
   may mắn là đội kiểm lâm phát ra để đến cứu. Họ đưa đến bệnh viện, mấy tháng sau Văn Tú mới thoát khỏi bóng đen của đợt leo núi và dần trở lại với cuộc sống bình thường. thường đến thăm mộ của những người chết, nhất là mộ Ngải Vân. Trước đây cũng có cậu em trai, nhưng đau buồn là em bị bọn bắt cóc bắt lúc hơn tuổi. Đó chính là thời gian cả gia đình đến nghỉ mát ở vùng núi. Lần đầu tiên gặp Ngải Vân thấy có điều gì gần gũi, luôn muốn bảo vệ, chăm sóc cậu ấy.
   Nghe những người có gen giống nhau luôn cuốn hút nhau, ngay trong lần gặp đầu tiên cảm thấy gần gũi. Ngải Vân là em trai mình ư? Mà thôi, cần biết nữa. Văn Tú chỉ cần biết rằng mình phải sống cho ra sống, hãy quên ngọn núi tuyết, quên căn nhà gồ màu đen.
   Chú thích:
   (1). May mắn quá!

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   2. ĐÊM THỨ HAI
   Chiếc nhẫn




   Khi tôi cầm chiếc túi trong tay và băng qua đường Từ Dương nhìn thấy tôi. Cậu ta chào tôi bằng cách nở nụ cười tươi rói và cố gắng băng qua làn xe nườm nượp để đến gần tôi. Tôi lo lắng nhìn chiếc xe hơi GL8 màu đen lao đến, muốn hét toáng lên vì lo lắng.
   Những chiếc xe khác đều rất chậm, nhưng chẳng hiểu vì sao chiếc xe hơi GL8 ấy lại lao rất nhanh. Dường như chủ nhân lái nó rất vội. Đầu xe lao vào Từ Dương giống như mỏ con vịt ngoạm vào vật gì đó. Nhìn ngang, chiếc xe lao đường chẳng khác gì chiếc quan tài. Chiếc xe ngày càng đến gần Từ Dương, tôi nhận ra cậu ta phát thấy có xe lao đến gần. Cậu ta cứ băng qua đường. Cho dù có xảy ra việc gì lỗi cũng phải do lái xe. Tôi hồi hộp biết chiếc xe ấy có đâm vào Từ Dương hay . Nửa giây sau, tôi thấy cậu ta mặc bộ comple màu tro, nhảy phắt đến trước mặt tôi, nhanh nhẹn như con sói nhảy xuống bắt chú thỏ từ cao.
   Tôi thất vọng quá đỗi.
   ngờ được gặp ở đây. lâu gặp nhau rồi nhỉ?” Cậu ta vui vẻ lấy tay hất mái tóc bị gió thổi xòa xuống mặt. “Đúng, lâu lắm rồi, ít nhất cũng hai, ba tháng gì đó chưa gặp nhau.” Tôi vô tình vắt chiếc túi ni lông ra đằng sau và cố làm ra vẻ tự nhiên.
   “Ở đây bụi quá, chúng ta về nhà chuyện . Em nhớ nhà ở gần đây mà.” Từ Dương đúng là được đằng chân lân đằng đầu. Tôi chưa kịp thoái thác, cậu ta giơ tay khoác lên vai tôi ra vẻ thân thiết như ngày xưa.
   Tôi vội nắm chặt lấy chiếc túi ni lông màu đen, cố thả lỏng cơ thể. Nhưng cứ nghĩ đôi tay to bè bẩn thỉu này của ta từng vuốt ve khuôn mặt xinh đẹp, mái tóc mềm mại và bộ ngực căng tròn của vợ mình tôi chỉ muốn cắt phéng .
   “Này, sao thế? Ốm à? Sao cứ run lẩy bẩy thế? Mà xách cái gì đấy?”
   Đúng là quỷ quái, lại còn ra giọng quan tâm, điều tôi lo nhất chính là cậu ta chú ý đến chiếc túi trong tay tôi. Xe cộ lại ngày càng nhiều, đúng vào thời điểm này, xe nào lái cũng nhanh, cứ ào ào qua, chúng tôi đành phải đứng ở đầu đường chờ đèn xanh. Đèn đỏ bốn mươi giây.
   lâu rồi gặp chị dâu nhỉ? Chị có khỏe ?” - Từ Dương vỗ vào đôi vai gầy gò của tôi.
   ấy còn biết làm gì nữa? vẫn xem những vở kịch vớ vẩn và dạo phố thôi.” Tôi lấy tay đẩy đẩy chiếc mắt kính, cố nặn ra nụ cười trả lời cậu ta.
   “Chị ấy là người tốt! Suy cho cùng cũng may mắn đấy, lấy được người vợ vừa xinh đẹp lại vừa dịu dàng. làm cho bọn đàn ông độc thân bọn em thèm nước dãi đấy. Chẳng ngờ lấy vợ nhanh thế. Hồi trước bọn em đoán già đoán non nhiều người, nhưng chẳng ai ngờ là người lấy vợ đầu tiên.”
   Tôi bỗng nhiên quay về với quá khứ, đúng là tôi ngờ mình lại lấy vợ nhanh đến vậy. Trong đám bạn bè, tôi là người giỏi ăn . Tôi được mọi người chú ý là nhờ vào tiếng tăm của bố tôi trong giới đồ cổ. Gặp đàn ông lạ tôi còn chẳng biết chuyện thế nào, huống hồ là đẹp. Tôi khác hẳn với Từ Dương, cậu ta biết nịnh con . Vừa đẹp trai lại vừa lương cao nên bên cạnh ta lúc nào cũng có đến cả tá các em. Thế tại sao ta còn dụ dỗ vợ tôi? Hễ nghĩ đến đó là tôi lại hận sao cậu ta chết quách . Tôi còn cầu trời cho ngay lúc này có chiếc xe hơi nào đó đâm chết cả tôi và cậu ta tôi cũng đồng ý. Nhưng điều này được thực tế.
   Tôi và Lăng Tuyết gặp nhau giống như ở phim. Trong buổi gặp gỡ bạn bè, ấy có điều gì đó vui nên uống rất nhiều. Bạn bè, trong đó có cả Từ Dương đều hùa vào bảo tôi đưa ấy về nhà. Tôi cõng Lăng Tuyết đầy hơi rượu và mùi mồ hôi về nhà ấy. những thế, tôi còn rửa mặt và đắp chăn cho ấy, còn mình ngủ ngoài sô pha. Nửa đêm ấy tỉnh, nôn dừ dội khiến tôi bận rộn phen, nào là pha trà súc miệng, nào là thu dọn chiến trường. Sau rồi chúng tôi chơi với nhau, tôi biết ấy phải là tuýp người phụ nữ chăm chồng dạy con đảm , nhưng cũng ngờ ấy lại qua lại với người bạn thân thiết nhất của tôi.
   biết , lâu lắm rồi em gặp Lăng Tuyết. Ở thành phố này ấy chỉ có người quen là em mình. Cho dù ấy có bị giết cũng chẳng ai chú ý đến.” Lời của Từ Dương giống như chiếc dùi đâm thẳng vào tim tôi.
   “Ôi dào, làm gì có chuyện đó. Tôi quan tâm đến ấy lắm, cứ tối đến là tuyệt nhiên cho ấy ra ngoài. Nếu bắt buộc phải tôi luôn cùng ấy. Cậu yên tâm . Thế còn cậu, lúc nào mới yên bề gia thất, sớm kiếm nào cho yên ổn .” Tôi thấy hài lòng vì câu trả lời bình tĩnh của mình, đá quả bóng sang chân đối thủ.
   “Sắp hết đèn đỏ rồi. về đến nhà chúng ta tiếp.” Cậu ta né ngay vì luôn sợ đến chuyện vợ con của mình. Tôi ngước nhìn thấy vẫn còn mười lăm giây nữa.
   Mồ hôi lòng bàn tay cứ túa ra và chảy dọc xuống chiếc túi ni lông đen rơi xuống đất. Dường như tôi còn nghe thấy tiếng giọt mồ hơi rơi tí tách mặt đường xi măng rồi bốc hơi ở nơi phố phường huyên náo. Vài hôm trước, tôi cắt thi thể Lăng Tuyết ra thành nhiều mảnh bằng chính đôi bàn tay này. Tôi cho từng mảnh thi thể ấy vào trong chiếc túi ni lông và đưa đến nơi vắng vẻ cách nhà vài cây số. Tôi toàn chọn thời điểm đông người để phi tang cho đỡ bị chú ý. ngày được nhiều lần, nếu bị người khác chú ý. Tôi làm thế mất vài hôm rồi. Hôm nay là lần cuối cùng vứt cánh tay bên phải của Lăng Tuyết.
   Tay phải của ấy rất đẹp, ngón tay thon dài trắng nõn. Lăng Tuyết rất chăm chút từng ngón tay của mình, nhưng ba ngón tay của bàn tay phải bị tôi chặt đứt. Tôi còn nhớ khuôn mặt câng câng, bỉ ổi của ấy trong buổi tối tôi hỏi ấy về chuyện gian díu với Từ Dương. Khi đó ấy đứng ở ban công gọi điện, dáng điệu rất lẳng, tôi chịu nổi ngắt cuộc điện thoại khiến ấy khó chịu, bỏ điện thoại trả lời tôi.
   chỉ là kẻ đổ vỏ thôi. Nếu phải vì Từ Dương chán tôi còn khuya mới đến lượt . Chẳng qua là tôi muốn kiếm kế sống lâu dài yên ổn, mà cũng ngu lắm. Tôi thích lên giường với ai có quản lý nổi ? cho rằng cái tờ giấy kết hôn mỏng manh ấy trói buộc được tôi ư? đừng quên nếu ly hôn tôi cũng có quyền được chia đôi tài sản của . Vì làm gì có chứng cứ về quan hệ của tôi với Từ Dương!” xong ấy còn nhếch mép tỏ vẻ khinh bỉ và dùng ba ngón tay bên bàn tay phải xoa xoa cái cằm. ấy rằng thích khuôn mặt của mình nhất, mà khuôn mặt ấy thích chiếc cằm nhất. Tôi cũng thích khuôn mặt đó, nó tròn trịa, mịn màng, trắng trẻo chẳng khác gì miếng ngọc trắng hồng. Dứt lời, ấy quay lưng lại phía tôi, tiếp tục cầm điện thoại lên gọi.
   Trong phút chốc đầu tôi bốc hừng hực như chẳng còn tí oxy nào. Từ khi quen nhau đến nay, dù tức đến mấy tôi cũng động tay đánh ấy lần nào, có lẽ vì thế mà Lăng Tuyết nghĩ rằng tôi là thằng đàn ông mềm yếu. Thực ra ngay trong ý nghĩ tôi cũng tưởng tượng rằng mình nhấc chiếc gậy đánh bóng để ở góc tường đập mạnh vào cằm ấy. Chiếc gậy là món quà Từ Dương tặng sinh nhật tôi. Tôi nghe thấy tiếng rắc nặng nề như tiếng xương bị vỡ. Tôi đập vỡ cằm ấy rồi. Ba ngón tay bật văng ra ngoài như cánh hoa nở, chiếc cằm vẹo sang bên trông kỳ quặc và xấu xí. Điện thoại bay vèo xuống đất.
   Nước mắt nước mũi của Lăng Tuyết rơi lã chã. kêu vài tiếng nhưng thốt lên được câu, mắt mở to hết cỡ đầy vẻ sợ hãi. Tôi nhấc cây gậy lên ra dáng như chơi golf. Thực ra tôi chơi golf lần nào đâu, dù trong lòng rất muốn thử lần. Đúng là con hồ ly xinh đẹp, cây gậy thấp thoáng ánh điện màu vàng nhạt đập mạnh vào huyệt thái dương của Lăng Tuyết.
   Tôi thề là tôi chỉ đánh có cái vì thực là tôi chẳng còn tí sức nào nữa. Nhưng nhát đánh đó làm cho đầu ấy biến dạng hoàn toàn, lồi lõm giống như món đồ chơi bị hỏng. Có lẽ là do bị cú đánh quá mạnh nên bên con ngươi lòi hẳn ra ngoài.
   Vẻ mặt của Lăng Tuyết khiến tôi kinh tởm. Tôi vứt vội cây gậy rồi ngồi phịch xuống góc nhà hút thuốc. Nicotin vào khí quản và phổi khiến tôi dễ chịu đôi chút. Thời gian tôi hút điếu thuốc cũng là thời gian ta co giật liên hồi, còn tôi biết vì sao lại bình thản nhìn ấy như xem vở kịch. Có lẽ ánh đèn vàng vọt tạo cho tôi cảm giác sân khấu, cơ thể ấy co giật lúc nhanh lúc chậm, đôi môi khép lại được phun mọi thứ ra khắp nơi. Tôi bỗng nhớ lại lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau, ấy cũng nôn ọe, cái mùi chua chua của cả hai lần đều rất giống nhau. Đúng là bỡn cợt, bắt đầu từ đâu kết thúc từ đó. Những việc sau đó rắc rối, tôi phải xin nghỉ phép vài ngày, sau đó trốn biệt trong nhà tắm, rửa và cắt xác thành từng miếng rồi đặt trong tủ lạnh để mỗi hôm vứt ít.
   Tôi cũng chẳng hiểu tại sao mình lại vứt cánh tay phải cuối cùng, có lẽ là chiếc nhẫn ngón áp út bỗng khiến tôi nhớ đến những hoài niệm cũ và vết thương lòng. Chiếc nhẫn này do chính bố tôi đưa cho tôi, bản thân tôi cũng chẳng biết chiếc nhẫn ấy đẹp ở chỗ nào. Lấy nhau xong ấy cứ than vãn mãi về chiếc nhẫn nhưng tôi luôn bảo ấy đó là chiếc nhẫn của cha ông để lại. Chứ thực ra chỉ có trời mới biết bố tôi lấy cái của nợ đó ở đâu. Chiếc nhẫn ấy đeo hơi bị chật, tôi muốn lấy ra nhưng nó cứ mắc ở đốt xương, tháo nổi. Tôi định lấy dao chặt đứt nhưng nghĩ nếu ai phát ra chiếc nhẫn này chẳng thể giải thích ràng được. Làm gì có bà vợ nào lại vứt nhẫn cưới ? Huống hồ cảnh sát luôn tìm từ những điều hết sức bình thường, chẳng hạn như vết da bị rạch có phải là do thủ phạm muốn mọi người nhận ra xác chết? Nếu cố tình cắt ngón tay áp út đầu óc tưởng tượng phong phú của mấy cớm nhanh chóng dồn hết về mình. Nhưng điều tôi bất ngờ nhất là đường gặp tên khốn nạn này.
   Đèn đỏ còn năm giây.
   Từ Dương gác tay lên vai khiến tôi khó chịu vô cùng. Trời nóng bức, tôi lo ngại cánh tay lấy từ trong tủ lạnh ra giữ được lâu, tỏa mùi thịt thối khiến mọi người nghi ngờ.
   đựng gì trong túi đấy?” Cậu ta ghé sát đầu vào tai tôi thầm hỏi, hơi nóng từ miệng phả ra khiến tai tôi ngứa ngáy. hỏi làm tôi thót cả tim.
   “Có gì đâu, mua ít thịt thôi, về nhanh nó thiu mất.” Tôi cẩn thận đáp lời.
   “Tôi thấy ngược đường về nhà mà. Nếu về nhà việc gì phải băng qua đường nữa?”
   “À, đó là vì tôi muốn mua ít táo, cậu biết Lăng Tuyết thích ăn táo còn gì. Thôi gặp cậu ở đây rồi chúng ta về nhà thôi.” Đèn xanh bật sáng.
   “Đẻ tôi xách giùm nhé, trông vất vả quá.” Khuôn mặt ta để lộ nụ cười tinh quái. ta giơ tay ra giật lấy cái túi tay tôi.
   Tôi có phần hoảng loạn, đúng lúc này, ở góc khuất có chiếc xe hơi xông đến rất nhanh. Từ Dương đứng quay lưng lại chiếc xe vì chỉ chăm chú giật chiếc túi trong tay tôi. Trong đầu bỗng lóe lên ý, nếu tôi giơ chân ra đá hòn đá văng đến ta ngã nhoài ra và có thể chết. Thằng chết tiệt này tốt nhất là hãy chết quách cùng Lăng Tuyết! Tôi chửi thầm trong bụng.
   Chân tôi dừng lại trước nhịp chân của Từ Dương, quả nhiên ta nghiêng người rồi ngã xuống đất. Nhưng tôi chợt nhận ra thằng cha này níu lấy cái túi ni lông của tôi. Nếu ngã chiếc túi bị kéo rách, cánh tay đông lạnh được bày ra trước hàng trăm cặp mắt của những người qua lại.
   Tôi lập tức đỡ lấy và nhanh chóng kéo qua ngã rẽ con đường. “Ôi nguy hiểm quá, hình như em bị vấp phải cái gì đó.”
   “Có lẽ là hòn đá...”
   “Có thể. À mà dạo này nhìn thấy ở phòng tập karate nhỉ?” Đôi mắt Từ Dương nheo lại như xuyên thấu mọi thứ. Tôi bắt đầu thấy sợ, lẽ nào biết được điều gì? Tôi và thường xuyên tập karate ở phòng tập gần đây, nhưng từ tháng trước tôi nữa vì nếu , tôi sợ mình điên lên và đánh chết .
   biết , tôi phải chi nhiều khoản lắm, nào là mời mọc mấy em xinh đẹp, nào là nhậu nhẹt với bạn bè. Túi tiền rỗng tuếch rồi.” Từ Dương than thở nhưng đôi lông mày giãn ra xem chừng rất khoái chí, sau đó quay sang nhìn tôi lâu.
   Thằng cha này, lẽ nào muốn làm tiền mình? Tôi giật bắn người. Nếu đúng như thế chắc hẳn biết
   điều gì đó để bắt thóp mình rồi chăng?
   “Thế tôi mới cậu lấy vợ nhanh lên để vợ còn quản lý ví tiền chứ.” Tôi cẩn thận đáp và cố để lộ điều gì sơ suất. “Tóm lại là sướng nhất, vợ quản lý chặt lắm nên mới bắt mua thịt thế này chứ. À mà cho em xem thịt có tươi nào. phải biết là em quen cậu bạn chuyên bán buôn thịt đấy, cậu ấy từng chỉ cho em cách phân biệt thịt ngon hay . Lần này dùng được rồi đây.” Từ Dương bỗng giật chiếc túi trong tay tôi. Tôi hoảng hốt giấu túi ra đằng sau, chiếc túi bị hất mạnh quá nên va vào chân tôi đau, trời ạ, sao mà lạnh buốt.
   “Ái chà, có lẽ trong này phải là thịt đúng ? Chắc bị người ta lừa đấy chứ? Mất nhiều tiền lắm hả?” Từ Dương dài giọng từ tiền ra với thanh là lạ.
   Đúng là thằng khốn nạn! Tôi chửi thầm trong bụng.
   “Này, thế cậu thiếu bao nhiêu? Tôi có ít quỹ đen, cậu dùng tạm lúc này .” Tôi đành phải lấy tiền ra để đuổi con chó chết tiệt này. Từ Dương tròn mắt nhìn tôi rồi híp hết cả mắt lại. Tôi nhìn thấy con ngươi to bằng hạt đậu trong mắt cậu ta cứ giãn ra rồi lại co vào.
   “Chắc khoảng 500 ngàn tệ^, nhiều lắm đúng ? Dạo này em bị ép nhiều quá, chẳng còn đồng nào.
   biết rồi đấy, trả cho chúng cũng xong.” Từ Dương lí nhí .
   “500 nghìn tệ? Cậu điên à? Lấy đâu ra đống tiền ấy? Mà chúng nó toàn bán thuốc, lẽ nào cậu dùng ma túy rồi?” Tôi giật nảy mình hét lên, nhưng nhanh chóng nhận ra thất thố của mình, người đường nhìn chúng tôi với ánh mắt dò xét.
   im , đừng có hét toáng lên thế, định gọi cảnh sát đến à!” Từ Dương gằn giọng đe dọa tôi. Đúng là tội giết người còn nặng hơn sử dụng ma túy ấy chứ, thảo nào càng ngày cậu ta càng tiều tụy, gầy gò.
   Tôi chịu thua rồi, chiêu ác hiểm này của còn hơn cả trí tưởng tượng của tôi. Tôi nhận ra mình có bán hết mọi thứ cũng đáp ứng được lòng tham vô đáy của .
   “Tôi phải bán nhà mới có tiền, phải cho tôi ít thời gian.”
   Tôi năn nỉ với giọng ngon ngọt, giọng điệu này khiến chính bản thân tôi cảm thấy kinh tởm. Từ Dương lạnh lùng nhìn tôi.
   “Đừng giở trò. Tôi thừa biết trước kia bố thích sưu tầm đồ cổ, trong nhà đầy thứ đáng giá. Tôi cảnh cáo , nếu cho rằng giết được tôi giống như giết Lăng Tuyết nhầm to rồi đấy. Tôi chẳng sợ gì những tên lưu manh, côn đồ đâu. Trong túi chắc hẳn có chứa vật gì đó như đồ dùng, hay quần áo của Lăng Tuyết để đốt phi tang chứng cứ đúng ? Ôi sao mà ngây thơ thế. Hôm Lăng Tuyết gọi cho tôi chính là lúc hai người cãi nhau đấy. Tôi nghe thấy hết. Chỉ cần tôi báo cảnh sát đừng hòng thoát được!” Cuối cùng thằng cha này cũng đe dọa tôi.
   Con đàn bà đáng ghét, trước lúc chết còn gây thêm rắc rối cho ta! À mà đợi , hình như ta chưa biết mình chặt thi thể Lăng Tuyết ra làm nhiều mảnh. ta lại còn nghĩ mình thuê người giết Lăng Tuyết nữa cơ đấy. ta chẳng qua chỉ là suy đoán mà thôi. Chó cùng rứt giậu, đó là bản năng của bất cứ loài động vật nào, kiểu gì cũng nghĩ ra cách tự cứu mình.
   “Được rồi, giờ cậu về nhà cùng tôi. Tôi đưa cho cậu ít tiền mặt trước.” Tôi với Từ Dương, còn Từ Dương đắc ý gật đầu. Chắc hẳn cậu ta cho rằng tôi yếu thế nên chịu thua cuộc.
   Bò tót là loài thú dữ nhất ở châu Phi, trước khi húc bao giờ cũng cúi đầu lặng lẽ. Tôi đưa Từ Dương về nhà, đưa cho ít tiền và cả cuốn sổ tiết kiệm, số nữ trang của Lăng Tuyết.
   “Tôi cóc cần sổ tiết kiệm và nữ trang. Rắc rối lắm.” ta giằng lấy số tiền mặt, rồi nhìn số nữ trang với ánh mắt khó chịu. “Nhưng tôi chưa thể có ngay tiền được. Coi như những thứ đó là đồ thế chấp được ? Tôi xin cậu đấy.” Tôi van nài đến mức như sắp khóc. Thực là tôi cũng thấy phục cho tài diễn xuất của mình. Cuối cùng Từ Dương cũng đồng ý. Tôi đưa cậu ta ra khỏi nhà, ngồi xe bus để ra chỗ định chôn xác.
   “Đây là đâu?” Từ Dương nhìn tôi với vẻ lo lắng và lập tức thò tay lấy điện thoại để chuẩn bị sẵn sàng gọi công an. Tôi giữ chặt tay cậu ta.
   “Cậu biết sở thích của bố tôi rồi còn gì. Ông là món đồ cổ đáng giá nhất trong nhà tôi được giấu ở nơi. Đây là món tiền để cứu sống gia đình tôi. Tôi còn cách nào khác nên phải giao cho cậu. Nếu cậu muốn phải cho tôi ít thời gian để bán nhà dồn tiền.” Tôi chậm rãi nhưng kiên quyết. Từ Dương có phần dao động, cậu ta hiểu tôi, hiểu cả chuyện gia đình tôi, hiểu tính cách tôi, nhưng cậu ta sai lầm là quá hiểu tôi.
   Thực ra bố tôi làm quái gì có món đồ cổ nào đáng giá bạc tỷ chứ. Mọi chuyện sau đó quá dễ dàng. Tôi cầu Từ Dương cầm chiếc túi ni lông đó đến chồ tôi chôn những mảnh xác khác của Lăng Tuyết và tự đào. Cái túi hề có vân tay của tôi, vì tôi luôn cẩn thận đeo đôi găng tay mỏng khi hành .
   “Sao chẳng đào được gì? Hả, cái này là gì?” Từ Dương giật mình hỏi. Dưới lớp đất nâu lấp ló khuôn mặt đầy tóc... Đó là Lăng Tuyết. Tôi đứng sau, lấy cùi tay nện vào gáy Từ Dương cái mạnh. Hơn mười năm học võ nay mới có dịp dùng. Từ Dương ngất ngay tại chỗ. Với cú đập đó chắc chắn cậu ta ngất lúc. Tôi chạy vội ra bốt điện thoại công cộng gọi cho công an. Xong xuôi tôi nhanh chóng bắt xe về nhà bố đẻ ở thành phố bên cạnh. Sau khi giết Lăng Tuyết, tôi với mọi người mình du lịch, chẳng ai ngờ rằng đêm đến tôi lại quay về chuyển những mảnh xác ra khỏi nhà. Nếu phải nóng lòng muốn giải quyết xong xuôi cánh tay đó hôm nay tôi chạm trán Từ Dương.
   Tôi nhét chùm chìa khóa nhà mình vào túi của cậu ta. Như vậy tạo ra giả thuyết là cậu ta lẻn vào nhà ăn trộm nhưng bị Lăng Tuyết phát nên giết ấy để bịt đầu mối. Còn số tiền và nữ trang kia tôi cũng biết chắc là cảnh sát có tin vào tên đểu cáng này hay tin lời viên chức quèn có vẻ ngoài yếu đuối như tôi. Thôi cứ nghe theo sắp đặt của số phận.
   Vài hôm sau tôi nghe tin Từ Dương bị bắt. Tôi thấy vui lắm, hôm đó kiểu gì cậu ta chẳng mang thuốc trong người. Dường như mọi việc xảy ra đều có lợi cho tôi. Tính tình, lối sống của cậu ta làm cho mọi người thể tin tưởng. Nhưng công an rốt cuộc vẫn tìm đến tôi, đương nhiên là tôi có chuẩn bị đâu vào đó. Như thường lệ, họ hỏi tôi đâu làm gì xem có phát được kẽ hở nào . Trong đó có công an to béo nghe tôi trả lời xong lấy làm lạ, hỏi: “Nếu tôi mà là Từ Dương, giết người cướp của tại sao lại lấy chiếc nhẫn quý giá ấy nhỉ? Giá trị của chiếc nhẫn còn gấp hàng chục nghìn lần số tiền mặt và nữ trang cộng lại.” rồi ta vênh mặt lên nhìn tôi.
   gì cơ?” Tôi sửng sốt hỏi.
   “Đó là chiếc nhẫn cổ. Là món đồ cổ của vua chúa Pháp thế kỷ XVI, tuy đẹp nhưng có giá trị hơn triệu tệ^ đấy”. ta tiếp tục .
   sao?” - trán tôi lấm tấm mồ hôi - “Có lẽ Từ Dương biết giá trị của chiếc nhẫn.”
   thể như thế. Khi tôi hỏi cung cậu ta, nhìn thấy chiếc nhẫn này cậu ta biết ngay giá trị. có thể cho tôi biết làm gì, ở đâu vào tuần trước ? Tôi thấy cần phải hỏi việc này.” Tay cảnh sát nhìn tôi cười ý nhị.
   Lúc này tôi mới nhớ ra Từ Dương rất thích nữ trang
   cổ.
   Bố tôi từng bảo tôi cần phải theo cậu ta học thêm kiến thức về đồ cổ nhưng tôi nghe theo.
   Giờ tôi phải trả giá vì điều đó.
   Nhìn hai người cảnh sát đứng trước mặt, mồ hôi trán tôi ròng ròng.
   Chú thích:
   (2) . Khoảng 150 triệu đồng.
   (3) : Khoảng hơn tỷ đồng.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Đêm thứ 3: Huệ Mỹ của tôi




   hiểu sao tôi lại tỉnh giấc.
   màu bàng bạc bao trùm căn phòng ngủ hình tròn, cửa sổ làm bằng hợp kim nhôm được đóng lại trước khi ngủ giờ hiểu sao lại bị hé ra. Cửa sổ mở hé, chỉ khoảng 20 cm, người thấp bé, có lẽ nghiêng người là lọt vào trong nhà được. Tại sao tôi lại nghĩ có người vào trong nhà nhỉ?
   Đến bản thân tôi cũng hiểu nổi, hễ nhìn thấy cửa sổ bị mở là tôi lại cảm thấy như có ai đó bước vào. Điều này cũng giống như khi nhìn thấy lon nước mở, ta liên tưởng ngay đến việc có người uống. Có lẽ do tiếng cửa sổ mở ra cọt kẹt hoặc do ánh sáng của mặt trăng ở ngoài cửa sổ hắt vào, mà dù sao tôi cũng thức giấc rồi. ràng vẫn là nửa đêm, chẳng nghe thấy chút động tĩnh nào, ánh trăng lành lạnh hắt thẳng vào giường tôi.
   ơ kìa, tại sao ở bên ngoài chăn lại có đôi chân
   nhỉ?
   Đôi chân to, chỉ ngang với chân tôi nhưng rất bẩn. Mu bàn chân còn dính cái gì đó bẩn thỉu, cứng ngắc.
   Nhìn đôi chân chẳng thấy có chút sức sống gì, nó cử động, tong teo đáng sợ, bàn chân chằng chịt những mạch máu xanh lè bé xíu đan xen lẫn nhau, chẳng giống chân người chết chút nào.
   Chắc chắn phải là chân của tôi.
   Vì tôi vẫn cảm nhận được đôi chân của mình ở trong lóp chăn ấm áp, hơn nữa chân tôi có bẩn thế đâu. Mẹ tôi lúc nào chẳng nhắc con trước khi leo lên giường phải rửa chân sạch . Vì thế, tối nào trước khi ngủ tôi cũng rửa chân.
   Nhưng đúng là ở ngoài chăn còn có đôi chân, nó dài và gầy giống hệt chân tôi, mà từ phần cổ chân trở lên lại nằm trong chăn. Hai tay tôi nắm chặt cái chăn đắp người, chằm chằm nhìn vào đôi chân lộ ra ngoài ánh trăng ấy.
   hiểu sao tôi lại thét lên.
   Có thể là do sợ quá chăng? Thực ra tôi tò mò hơn là sợ hãi, cũng giống như nếu cho thêm đường vào nước muối cảm nhận được vị mặn của nó.
   Chủ nhân của đôi bàn chân ấy chắc chắn nằm trong chăn của tôi. Nhưng tại sao tôi nhận ra điều
   ấy?
   Hay là ta bỏ chăn ra dù có lạnh chút?
   Chính lúc tôi chần chừ đôi chân ấy bỗng nhúc nhích, chính xác là ngón chân rung rung lên.
   Tiếp đó, hai bàn chân đột ngột lật ngược lại đến 1800, theo kiểu gót chân hướng lên trời còn ngón chân cắm xuống đất, hoặc là chủ nhân của đôi chân chuyển từ nằm ngửa sang nằm sấp. Nhưng tôi có cảm nhận được gì trong chăn ngoại trừ cơ thể của tôi đâu. Chiếc chăn bỗng bùng nhùng. Tôi thấy phần giữa chăn bỗng nhiên nhô hẳn lên, có lẽ là vật gì đó hình tròn, chăn dần dần tuột khỏi cổ tôi, đến ngực và rồi đến rốn. Tôi cứ nằm như vậy, nhìn chiếc chăn bị nâng lên trong ánh trăng héo hắt.
   Lạ là khi chiếc chăn bị nâng lên, tôi nghe thấy tiếng gì đó gãy răng rắc, nặng nề như tiếng gỗ gãy.
   Tôi cảm thấy phần cơ thể bị hở ra ngoài lạnh sởn da gà nên ngồi bật dậy, dựa vai vào đầu giường, nhìn chiếc chăn mình đắp trùm lên kẻ đó.
   Nếu là người thể trèo lên giường với tư thế đó. Trừ phi là người xương có thể cuốn tròn cơ thể lại. Liệu có phải là người nhỉ?
   Là rắn mới phải, giống rắn mắt kính có thể dựng đứng thân lên. Tôi cứ ngồi như vậy mà nhìn, bỗng nhiên thò tay
   ra định kéo chăn xuống để xem trong đó là cái gì.
   Đúng lúc tay chạm vào chăn thứ gì trong đó bỗng biến mất, chân rơi đánh “bịch” xuống giường.
   Cửa sổ cũng gấp gáp đóng theo, dường như trong phòng chưa xảy ra bất cứ chuyện gì.
   Có lẽ tôi nằm mơ.
   “An Kỳ, con làm gì thế?” Đèn điện bật sáng nhức cả mắt. Tôi vội lấy tay che mắt, mẹ đứng ngay ở cửa phòng. Bà khoác chiếc áo ngủ màu tro nhìn tôi với ánh mắt lạ lùng.
   “Có gì đâu mẹ, con bị thức giấc ấy mà. Sau đó cứ ngồi thần người giường thôi.” Tôi cười, trấn an mẹ.
   “Ngủ sớm con, ngày mai còn phải dậy sớm.” Mẹ tôi trông có vẻ buồn ngủ, giơ tay che miệng ngáp dài.
   “Sao thế mẹ, phải mai là cuối tuần à?”
   “Con quên rồi à?” - mẹ kinh ngạc nhìn tôi - “Mai đưa tang Huệ Mỹ mà.”
   Tôi vâng tiếng rồi kéo chăn nằm xuống. Nằm vậy thôi chứ đến bảnh sáng tôi cũng ngủ lại được, hai mắt cứ mở trừng trừng.
   Là Huệ Mỹ ư?
   Lúc nãy chắc chắn là Huệ Mỹ rồi, đôi chân xám ngoét rất giống chân Huệ Mỹ.
   Huệ Mỹ là bé xinh đẹp, thực xinh đẹp.
   Lần đầu tiên tôi gặp Huệ Mỹ là ở trong bệnh viện, khi mẹ đưa tôi khám bác sỹ. Lúc đó Huệ Mỹ cũng có mặt, trò chuyện với tôi rất thân mật, chọc cho tôi vui. Hôm ấy tôi rất buồn, chẳng muốn cười với ai. Nhưng từ lúc gặp Huệ Mỹ, tôi trở nên vui vẻ hẳn, vì tôi thấy bé này xứng làm bạn của mình. Và chúng tôi trở thành bạn của nhau, bạn rất tốt của nhau.
   Hôm xuất viện vào đúng lễ trọng hạ (tháng thứ hai mùa hạ), tôi và Huệ Mỹ rủ nhau ra công viên đốt pháo hoa. Vào khoảng 9 rưỡi sáng phải, tôi thích đốt pháo hoa vào ban ngày. Huệ Mỹ chẳng thể hiểu nổi tại sao tôi lại làm vậy, có điều là tôi làm gì bé cũng phản đối, nếu tham gia cũng đứng bên xem tôi làm.
   An Kỳ, chúng ta bao giờ xa nhau nhé?” Huệ Mỹ cười nhìn tôi, khuôn mặt đẹp, giống như búp bê bằng sứ, hề có vết gợn, khóe môi hơi nhếch lên mỗi lúc cười trông hấp dẫn. Ai gặp cũng phải mỉm cười theo.
   “Ừ!” Tôi nghịch quả pháo hoa trong tay.
   “Nếu trong hai ta có người chết sao?” Tôi nghe thấy loáng thoáng Huệ Mỹ câu này.
   có chuyện đó đâu, nếu có chết người chết ấy chắc chắn đưa linh hồn mình theo người sống.” Tôi buột miệng . “Có linh hồn ư?” Huệ Mỹ ngạc nhiên nhìn tôi, bỗng dưng bé lấy tay che miệng như sai điều gì vậy.
   “Có theo cũng ích gì! Cháu nghe mọi người người chết rồi, dù linh hồn còn lẩn quất đâu đó người sống cũng nhìn được, nghe và sờ được.”
   ! Ý của là người chết bên người sống, đợi đến ngày người đó chết, trở thành linh hồn giống như mình. Như vậy hai người mãi ở bên nhau.” Tôi nhìn quả pháo hoa lụi dần trong tay rồi ngẩng đầu lên nhìn Huệ Mỹ chăm chú.
   Huệ Mỹ ngẩng đầu lên, đôi mắt to tròn khép hờ, tôi bỗng thấy ánh nắng xung quanh mờ nhạt hẳn .
   “Mặt trời bị che khuất rồi.” Huệ Mỹ thốt lên. Tôi ngẩng đầu lên nhưng thực là mờ quá. Tôi biết, trừ phi là nhật thực toàn phần, nếu bao giờ cũng còn ít nhất 1% ánh nắng và tia nắng ấy rất chói mắt.
   “Tại sao cháu lại nhìn thẳng vào mặt trời được nhỉ?”
   Tôi lấy làm lạ, hỏi Huệ Mỹ.
   “Cháu làm sao biết được, cháu luôn nhìn được như thế mà. Có thể mặt trời cháu nhìn thấy khác với mặt trời mọi người nhìn thấy.”
   Huệ Mỹ giơ hai tay ra, vặn ngón tay cái và trỏ của cả hai bàn tay thành hình tròn.
   “Cháu nhìn thấy đó là hình tròn ấm áp màu vàng cam, nhưng giờ bị che khuất rồi.” Huệ Mỹ lại ngẩng đầu lên, còn tôi dám nhìn nữa. Cái ngước mắt lúc nãy khiến cho mắt tôi khó chịu vô cùng. Ánh sáng xung quanh càng mờ nhạt hơn, cát bụi đường bị thổi tung lên, tôi thấy lành lạnh.
   Bóng tối do nhật thực khác hẳn bóng tối của lúc trời chạng vạng. Màu đen của nhật thực có pha chút màu đỏ như máu, giống phòng tối chuyên để rửa ảnh chúng ta hay xem ở ti vi, thứ màu đó khiến ta thấy tuyệt vọng vô cùng.
   Trong lúc tôi ngẫm nghĩ nhật thực vẫn tiếp tục diễn ra. “ hơn nửa rồi.” Huệ Mỹ tiếp tục ngước nhìn mặt trời.
   “Huệ Mỹ, cháu tiếp .” Tôi thấy khó chịu vì mọi chú ý của Huệ Mỹ dồn cả vào mặt trời.
   “Cháu biến thành linh hồn.” Huệ Mỹ bỗng quay đầu lại, . Tôi chưa bao giờ thấy cái thái độ này của bé. Ánh mặt trời hắt lên khuôn mặt bé trông ảm đạm. Lần đầu tiên tôi nhận ra đôi mắt của bé khác hẳn những đôi mắt tôi nhìn thấy. Hình như tôi nhìn thấy con ngươi đâu cả.
   Thấy dáng vẻ sợ hãi của tôi, Huệ Mỹ bỗng bật cười tinh nghịch. “Ôi trời, đó là kính áp tròng ấy mà, nhìn từ bên ngoài vào thấy con ngươi đâu, hơn nữa đeo nó nhìn thẳng được mặt trời. Mẹ cháu mua cho cháu đấy.”
   Hóa ra là vậy, nhưng biết tại sao dáng vẻ vừa rồi của bé giống hệt con rắn rình mồi.
   “Thế sau này chết cháu biến thành gì?” Tôi tiếp tục chủ đề lúc nãy.
   “Rắn, cháu biến thành rắn theo .” Huệ Mỹ thè lưỡi liếm liếm, giây phút đó tôi ngỡ mình nhìn thấy cái lưỡi dài nhọn hoắt, đỏ hừng hực của con rắn. Nhưng tôi nhầm, đó là lưỡi của người bình thường. Tôi giật mình đánh thót vì câu trả lời của bé, tim tôi đập liên hồi và run rẩy, khiến cổ họng cũng cảm thấy bị căng lên và như bị mắc vật gì.
   “Haha... sợ phải.” Huệ Mỹ vui sướng cười
   ha hả. Sau đó bé lại cúi đầu và khi ngẩng mặt lên ánh mắt lại dịu dàng vô cùng.
   “Huệ Mỹ quý nhất An Kỳ, An Kỳ cũng quý Huệ Mỹ chứ?” Câu hỏi làm tôi ngớ người ra lát, tôi định thấy xung quanh bỗng đen ngòm. Giống như ta ở trong ngôi nhà có ánh điện vàng vọt, bỗng nhiên mọi ánh sáng đều biến mất. Tôi biết nhật thực đến lúc toàn phần.
   Nghe mọi người , khi ta điều gì vào lúc nhật thực toàn phần điều đó biến thành thực.
   Nghĩ đến đây tôi kiên nhẫn được nữa.
   Tôi thích lắm vì Huệ Mỹ quay lại, bạn thân nhất của tôi quay lại.
   Tang lễ được tổ chức hết sức bình thường, tôi nhìn thấy bố bé, mà thực ra tôi gặp bố bé bao giờ đâu. Hình như bé sống với mẹ.
   Mẹ Huệ Mỹ mặc chiếc váy liền màu đen, đeo kính đen, mái tóc dài được cột lên gọn gẽ sau gáy. Trông mẹ bé rất buồn, nhưng tôi cảm thấy người phụ nữ ấy có niềm vui sướng thầm kín, chắc vì được giải thoát. Nghe , mẹ Huệ Mỹ quý gì con . ấy đau mất hai ngày mới sinh được Huệ Mỹ. Khi lọt lòng,
   bé chẳng khác gì con mèo con, toàn thân nhăn nheo. Mọi người kể rằng mẹ Huệ Mỹ nhìn thấy sợ rồi chẳng buồn cho con bú sữa.
   Tôi biết bố Huệ Mỹ là ai, có lẽ ngay đến mẹ Huệ Mỹ cũng biết điều đó. Mồi khi nhắc đến mẹ Huệ Mỹ là mẹ tôi lại có thái độ hằn học, ghét bỏ.
   “Chẳng hiểu mẹ cái Lệ nuông chiều nó thế nào. Chơi bời với biết bao nhiêu đàn ông ở ngoài. Giờ thấy rồi nhé, cũng xảy ra chuyện rồi đấy.”
   Mẹ tôi thường xuyên kể xấu Lệ - mẹ của Huệ Mỹ, nhưng ấy luôn có thái độ tôn trọng tôi. Đám tang hôm nay mẹ tôi mắng Lệ, nhưng vẫn cố tình xa lánh ấy. Tuy vậy, mẹ tôi rất quý Huệ Mỹ.
   “Mỗi khi Huệ Mỹ đến, An Kỳ nhà tôi luôn tươi cười. Huệ Mỹ về là con bé lại lặng lẽ.” Mẹ tôi gặp ai cũng vậy, còn tôi vờ như nghe thấy gì.
   Đám tang sắp đến lúc kết thúc, vị linh mục hoàn tất khâu cầu nguyện. Lệ bỗng đến tìm tôi.
   “Mình chuyện chút nhé?”
   Tôi trả lời ngay mà nhìn sang mẹ tôi. Hình như mẹ tôi câu gì đó rồi làu bàu bỏ . Tôi nghĩ mẹ đồng ý nên để cho ấy dẫn đến nơi yên tĩnh ở đầu
   nghĩa trang, nơi đó có chiếc ghế băng dài.
   “Gần đây chị thế nào?” Huệ Mỹ xinh giống hệt Lệ, đằm thắm và duyên dáng, nhưng có nét gì đó hư ảo, .
   Tôi thích Lệ, vì ấy lạnh nhạt với Huệ Mỹ.
   “Tôi cũng tàm tạm Tôi lấy tay vân vê gấu áo, cúi đầu đáp. “Mọi chuyện tốt thôi.” Lệ bỗng ôm chầm lấy tôi. Cơ thể ấy vừa mềm mại vừa ấm áp giống như lông chim, lại cũng giống như cái bụng mèo.
   “Tối qua tôi nhìn thấy Huệ Mỹ.” Tôi buột miệng
   “Hả? Gì cơ? Nó gặp ?” Lệ kinh ngạc như tôi tưởng. Tôi hơi thất vọng trước phản ứng của ấy, nhưng vẫn tiếp.
   “Huệ Mỹ biến thành con rắn.” đến rắn, tôi nhớ ngay đến chiếc chăn bị nâng lên và đôi chân bên ngoài chăn. “Nó với tôi là chị thích rắn.”
   “Làm gì có, tôi rất ghét rắn. Tôi sợ rắn, mà tôi điều này với Huệ Mỹ rồi mà!” Tôi biết tại sao lại hét toáng lên rồi nhanh chóng đứng dậy, rời khỏi chiếc ghế băng, nhưng chẳng được mấy bước bị vấp ngã. Lệ vội vàng bước đến đỡ tôi, phủi những bụi bẩn bám ở quần
   áo tôi. Cũng may là nền đất nên tôi bị xây xước gì.
   “An Kỳ, tôi biết rất nhớ Huệ Mỹ, Huệ Mỹ cũng nhớ . Dù Huệ Mỹ còn đời nữa nó cũng rất quý .” dứt lời, ấy cúi đầu hôn lên trán tôi. Đôi môi ấy mỏng và lạnh giá. Lệ khỏi, tôi vẫn ngồi đó mình chiếc ghế băng. Tôi nhìn xung quanh, ngoài những nấm mộ nhấp nhô xen lẫn với những cây thông um tùm thấy bóng người. Hoặc cách khác, đâu đâu cũng thấy người nhưng chỉ toàn nằm mà thôi. Tôi muốn đứng lên để khỏi chỗ đó bỗng cảm thấy dưới chân mình lành lạnh.
   Tôi cúi đầu xuống nhìn, thấy Huệ Mỹ nhìn tôi với con mắt bé tí tẹo, cơ thể bé giống như chiếc dây thừng quấn chặt quanh chân tôi, còn đầu cứ ngẩng cao nhìn mặt tôi.
   “Huệ Mỹ?”
   Tôi lấm nhẩm mình. Huệ Mỹ đáp lời mà chỉ nhìn tôi. Tôi thấy ấy phải có con ngươi, chỉ là mắt tí, giống như mắt rắn ban ngày, hay nhìn ti hí để mọi người khó phát ra.
   “Cháu biến thành rắn rồi!” Tôi kiềm chế nổi hưng phấn. Tuy tôi thích rắn, nhưng con rắn này chính là Huệ Mỹ biến thành. Trước đây tôi từng nghe đến chuyện chó mặt người, nhện mặt người, lúc còn nghe kể về nhà khoa học cổ quái dùng chiếc máy kỳ lạ trộn lẫn mình và ruồi với nhau để biến thành ruồi mặt người. Nhưng rắn mặt người lần đầu tiên tôi nhìn thấy.
   À phải, mẹ tôi từng kể chuyện về con rắn xinh đẹp. “Cái Lệ là con rắn nữ xinh đẹp.” Mỗi lần trước khi ngủ, đến Huệ Mỹ và mẹ bé là mẹ tôi lại quên bồi thêm câu này. Cũng giống như mục đọc truyện đêm khuya trong máy thu thanh, đến đoạn cuối đều có câu “muốn biết hồi sau thế nào xin mời hôm sau nghe tiếp.”
   “Con rắn nữ xinh đẹp là gì?” Tôi luôn hỏi mẹ như vậy.
   phụ nữ giống như cái Lệ ấy, mặt xinh, nhưng thân lại là rắn lôi kéo người khác, toàn hại người. Đàn ông luôn bị ta mê hoặc. ta nuốt chửng họ lúc họ ngon giấc.”
   “Thế Huệ Mỹ sao hả mẹ?” Tôi lại hỏi.
   “Huệ Mỹ ư? Ôi dào, sau này lớn lên có khi cũng thế.” đến đây mẹ tôi tỏ thái độ bất cần.
   Tôi hiểu tại sao mẹ lại luôn ghét Lệ đến thế. Tôi nhớ mỗi lần nghe mẹ chuyện với mọi người, tôi thấy mẹ luôn ấm ức kể tội Lệ: “Đồ biết xấu hổ, ai đời lại dụ dỗ chồng người ta. Loại đàn bà ấy đúng là tinh!”
   Hóa ra là mẹ có nỗi hận thù gì đó với Lệ. Còn tôi chẳng ghét ấy vì tôi rất quý Huệ Mỹ.
   Nên dù Huệ Mỹ chết, biến thành rắn tôi cũng chăm sóc, nuôi nấng nó, vì bé là bạn tôi, là người bạn duy nhất của tôi.
   Tôi gỡ Huệ Mỹ từ chân mình ra. Thoạt đầu đồng ý, nhưng tôi vừa nhàng vồ vồ trán bé, vừa khéo léo dứt bé ra rồi cho vào trong túi áo mình. Lúc này chẳng hiểu mẹ tôi ở đâu chạy ra.
   “Sao con lại ở đây?” - Mẹ hỏi với giọng lo lắng.
   “Lệ đưa con ra đây. Con và ấy chuyện với nhau.” Tôi cười đáp, do dự biết có nên chuyện Huệ Mỹ biến thành rắn và nằm gọn trong túi áo mình hay .
   “Đừng đến gần ta. ta là kẻ xấu, có thể Huệ Mỹ do ta giết chết đấy.” Mẹ tôi làu bàu đến dắt tay tôi. Tôi rất hay bị vấp ngã nên luôn phải có người dắt.
   “À mà Huệ Mỹ chết như thế nào mẹ nhỉ?” Tôi ngả đầu vào người mẹ, có phần mệt mỏi.
   “Con biết ư?” Mẹ tôi ngạc nhiên hỏi.
   “Con biết, trí nhớ của con luôn kém mà.”
   “Nghe là tự nhiên treo cổ chết ngay trong nhà, cơ thể như chiếc ga giường bị vặn chặt vào, hai mắt lồi ra, lưỡi cũng thè ra, mặt tím đen chẳng khác nào mặt rắn. chung là trông rất sợ. Qua điều tra, công an cho biết Huệ Mỹ tự sát, nhưng đứa trẻ mười tuổi làm sao biết lấy dây thừng thắt cổ tự tử chứ? Lại còn kê hai chiếc ghế chồng lên nhau để trèo lên, mẹ nghi là cái Lệ ghét Huệ Mỹ nên giết nó. Mà nếu phải nó làm lúc đó, nếu nó đú đởn mà ở nhà trông con Huệ Mỹ làm sao mà chết được.” Mẹ tôi có vẻ hơi quá rồi, tôi tin là hổ dữ còn chẳng ăn thịt con làm gì có bà mẹ nào lại giết con mình.
   đâu mẹ ơi, làm gì có chuyện đó.” biết tại sao tôi bỗng thấy đau quặn bụng, đầu nặng trịch như đội chiếc mũ rất nặng. Mọi thứ trước mắt tối sầm, tôi còn cảm nhận được gì nữa.
   Lúc tỉnh lại tôi thấy mình nằm giường ở nhà. Phản ứng đầu tiên của tôi là giơ tay sờ sờ vào túi áo, cũng may là Huệ Mỹ vẫn còn đó. bé ngoan ngoãn nằm trong túi áo tôi, trong phòng chẳng có ai, cũng may là mẹ biết tôi tỉnh dậy.
   Ôi cơ thể vô dụng này, tôi tức tối đánh vào cơ thể mình, rồi nhấc Huệ Mỹ ra lòng bàn tay.
   “Huệ Mỹ, cháu .”
   Huệ Mỹ cứ thè cái lưỡi nhọn hoắt ra, bé nhìn tôi, nửa lời.
   “Cháu chết như thế nào?”
   bé vẫn im lặng, nhưng bỗng nhiên dựng đứng thân lên khiến tôi giật mình.
   “Là mẹ.” Rồi bé cũng cất lời. bé lại cúi đầu, chậm chạp di chuyển tay tôi. Tôi cảm thấy như lòng bàn tay mình vốc nước.
   Tôi đặt Huệ Mỹ vào trong túi áo rồi chậm chạp lê từ giường xuống. Vì sợ ngã nên tôi lần theo tường để bước . Mẹ ngồi trong phòng khách đọc sách, nhìn thấy tôi dậy, mặt ngẩn ra rồi vội đặt sách xuống, chạy đến bên tôi.
   “Sao con dậy mà gọi mẹ câu? Biết mình yếu rồi đừng có theo ta làm gì. Làm mẹ lo chết được.” Mẹ tôi trách móc đầy thương.
   “Con muốn gặp Lệ.” Tôi bình tĩnh .
   ta à? Hình như chiều nay ta bay Mỹ rồi.
   Loại phụ nữ ấy gặp để làm gì? Đàn bà mà độc ác hơn cả loài rắn rết. Con vừa nằm xuống đòi Mỹ. Có khi Mỹ để kiếm thằng Tây mũi lõ mang về đấy”.
   “Con muốn gặp Lệ!” Lần đầu tiên tôi cao giọng. Mẹ tôi ngẩn người rồi gật đầu khó khăn.
   Tôi thò tay vào trong túi áo, nhàng vuốt ve Huệ Mỹ. Tuy cảm thấy áy náy với mẹ, nhưng tôi cần phải tìm Lệ chuyện về việc linh hồn bé có được yên nghỉ hay .
   Mẹ đỡ tôi xuống dưới nhà, gọi chiếc tắc xi. xe tôi gọi điện cho Lệ. Lệ còn thu dọn hành lý, nghe tôi muốn gặp, ấy vội đồng ý ngay.
   Ngôi nhà của Lệ nằm trong tòa nhà cao tầng gần ngay trung tâm thành phố. Nghe nhà ở đó đắt lắm, mẹ tôi thường cầm tờ quảng cáo xem rồi thần người ra, trước kia nhà chúng tôi cũng ở đó. Tôi đoán có thể là Lệ cướp cha tôi từ tay mẹ tôi rồi chiếm lấy ngôi nhà của chúng tôi. Chứ nếu lúc lên nhà ấy làm sao mặt mẹ tôi cứ nặng như chì. Tôi sao, chỉ cần căn phòng êm ái ấm áp đủ để mình ôm ấp Huệ Mỹ ngủ là đủ. Tiếc là bây giờ Huệ Mỹ bị vùi chôn trong đất sâu. Tôi nhất định phải tìm ra kẻ giết bé, như cách bày tỏ thương nhớ cuối cùng với bạn bè.
   Chúng tôi vào nhà, tôi thấy Lệ có vẻ mệt mỏi. ấy ngạc nhiên nhìn chúng tôi, ấy luôn có vẻ gì đó né tránh, ăn năn với mẹ tôi, còn mẹ tôi ngẩng cao đầu như minh là chủ nhân của ngôi nhà, Lệ chỉ là người giúp việc mà thôi.
   “Xin mời ngồi.” Lệ đưa tay ra mời, sau đó vào trong bếp rót cho chúng tôi hai cốc nước, lại còn lấy kẹo socola ra mời tôi ăn. Lệ biết tôi thích ăn kẹo socola, nhưng tôi quyết nuốt nước bọt từ chối vì sợ bị cho thuốc độc. Tôi mẹ được uống nước vì nếu ta giết Huệ Mỹ có chuyện gì ta làm được cơ chứ?
   “Chiều nay em rồi, sau này bao giờ quay lại nữa. Em biết mình sai rồi, chính em hại chị ra nông nỗi này. Em biết lỗi rồi, Huệ Mỹ cũng ra rồi, đó là trừng phạt đau đớn nhất đối với em.” Lệ ngồi đối diện với mẹ con tôi, cúi đầu , giọng run run. Tôi quay đầu lại nhìn mẹ, thấy môi mẹ cũng mấp máy run rẩy.
   còn mặt mũi nào mà ? phải vì mẹ con tôi đâu ra nông nỗi này? sướng rồi. Huệ Mỹ chết đau đớn như vậy, tại sao tìm ra thủ phạm giết nó? Nó là con cơ mà!” Mẹ tôi chỉ vào mặt Lệ, chửi rủa.
   Lệ mỉm cười đau khổ, bỗng nhiên ngẩng đầu lên nhìn
   tôi, rồi lại nhìn tay tôi đút trong túi áo. Tim tôi thắt lại, lẽ nào ta biết Huệ Mỹ ở trong túi áo tôi?
   “Huệ Mỹ là người thân duy nhất của cháu. Con bé chết rồi cháu cũng chẳng muốn sống ở đây nữa. Hai người đến đây rốt cuộc có việc gì? Cháu còn phải thu dọn đồ đạc. À, hay là ngôi nhà này?” Lệ bỗng như nhớ ra điều gì, liền bật cười khanh khách, đứng dậy ấn tay vào tường.
   “Hai người vào đây mà ở. Chỗ ở của hai người được tốt lắm, vừa ồn vừa ẩm ướt, tốt cho sức khỏe của An Kỳ. ấy cần được yên tĩnh. Trước kia Huệ Mỹ luôn miệng đòi cháu đón An Kỳ về sống với con bé. Cháu chần chừ, giờ muộn rồi.” Hễ nhắc đến Huệ Mỹ là sắc mặt của Lệ trông khó coi, giống như cây khô bị bóc mất lớp vỏ ngoài, quằn quại đau khổ trong ánh nắng.
   “Chúng tôi cần ngôi nhà này!” Mẹ tôi phản ứng, nhưng tôi biết bà rất muốn sống ở đây, nếu chẳng luôn đọc mục quảng cáo rao bán nhà.
   “Vậy có việc gì à?” Lệ dường như hết kiên nhẫn.
   Mẹ nhìn tôi rồi : “An Kỳ có chuyện muốn với , nó mực đòi như vậy, tôi cũng chẳng còn cách nào khác.”
   nên đưa An Kỳ ra ngoài nhiều hơn, cứ ở mãi trong nhà đâu có tốt.” Lệ quay sang tôi mỉm cười thân thiết, còn tôi thấy khó chịu vô cùng.
   Mẹ tôi , thờ ơ ngả người ghế sô pha. “An Kỳ, vào đây . Em biết chị muốn chuyện riêng với em.” Lệ mở cửa phòng giơ tay vẫy tôi. Tôi miễn cưỡng đứng dậy và bước vào.
   “Có chuyện gì vậy chị?”
   “Huệ Mỹ đến chỗ tôi, tôi với rồi, còn nhớ ?”
   “À, nhớ chứ chị.” Thái độ của Lệ cho thấy ấy cũng thờ ơ với tôi như thờ ơ với Huệ Mỹ. Trước đây Huệ Mỹ thường kêu với tôi rằng mẹ mình luôn mải bận bịu với những người xa lạ đáng ghét, cười , ăn uống với họ mà chẳng bao giờ chịu ở bên con.
   “Tôi hỏi , ai giết bé? .”
   “Chị gì?” Lệ mỉm cười miễn cưỡng, người run lên từng hồi, tôi thấy ánh mắt rã rời, hoang mang, tôi bắt đầu tin lời của Huệ Mỹ.
   “Con bé chính là đấy.” Khi ra những câu này tôi bỗng thấy mình thanh thản vô cùng. Tôi nghiêng người ra sức che chắn cho Huệ Mỹ, để cho Lệ phát
   ra.
   lung tung!” Lệ tức giận , ngón tay thon dứt tóc rồi giống như con chó cái bị điên, lao vào tôi. Tôi kịp né, bị ta tóm ngay lấy vai.
   “Ai với chị thế? Ai dối chị như vậy? Là mẹ chị à? Hay là ai? Họ dối! Tôi đời nào giết Huệ Mỹ, nó là con tôi, nó là con tôi mà!” xong, Lệ như phát điên lên, người chùng xuống và đổ ập vào người tôi. Giọng yếu dần, yếu quá đến độ chẳng nghe thấy gì. Thay vào đó là tiếng khóc thút thít khiến người nghe nao lòng. Tiếng khóc chẳng khác gì tiếng nước chảy ban đêm, lúc được lúc .
   Tôi hoang mang đôi chút.
   Tôi thò tay vào túi lấy Huệ Mỹ ra. bé vẫn nhìn tôi như vậy. “Có vậy ? Có phải Lệ giết cháu? Tại sao cảm thấy phải như thế?”
   Huệ Mỹ đáp, cứ thè lưỡi liên tục giống như trêu chọc tôi. Tôi đau khổ ném nó .
   “Mi phải là Huệ Mỹ! Mi là con rắn xinh đẹp, chỉ là con rắn xinh đẹp! Huệ Mỹ đời nào dối ta, Huệ Mỹ cũng chẳng bao giờ biến thành rắn.
   Tôi thấy Huệ Mỹ rơi từ cao đánh “bịch” xuống
   sàn, quằn quại vài cái rồi bất động.
   Lệ ngẩng đầu, ngước đôi mắt ngấn lệ lên nhìn. hết nhìn Huệ Mỹ nằm sàn nhà lại quay sang nhìn tôi, ánh mắt sợ hãi và khó hiểu.
   “Đó là con rắn.” Lệ lắp bắp .
   , đó là Huệ Mỹ.” Tôi , lạnh lùng nhìn Lệ.
   Tôi quỳ xuống, nâng khuôn mặt xinh đẹp của Lệ lên.
   “Đó là con rắn, phải là Huệ Mỹ. An Kỳ, hãy nghe tôi .”
   “Đó là Huệ Mỹ! Tôi với rồi, Huệ Mỹ chết và biến thành rắn. Con bé chẳng bao giờ xa tôi. Tại sao tin lời tôi?” Tôi đưa hai tay siết chặt chiếc cổ thon dài của Lệ.
   Lệ câu gì, sắc mặt dần dần chuyển sang màu đỏ, giống như bị dị ứng khi uống rượu.
   “Đừng giết tôi. Tôi sai rồi. Tôi xin chị đấy, đừng giết tôi.” Lệ van nài, tay Lệ ra sức gỡ tay tôi ra khỏi cổ.
   hiểu sao tôi thấy cảnh này quen đến thế.
   Tôi ngẩng đầu lên, bỗng nhiên nhìn thấy giá sách nhà Lệ có đặt khung ảnh to bằng cuốn sách.
   Trong khung ảnh ấy có hình chụp của ba người.
   Đứng giữa là Huệ Mỹ mặc chiếc váy rất đẹp, tóc buộc hai bên đáng với nụ cười tươi rói.
   Bên trái là Lệ, tuy có vẻ tiều tụy nhưng vẫn nhìn thấy được nét vui vẻ.
   Còn bên phải, người đứng bên phải là ai?
   Người phụ nữ ấy là ai? Là ai?
   Mái tóc ngắn, đôi lông mày rậm, trán cao rộng, mũi cao, cằm chẻ, ánh mắt mơ màng, nhưng vẫn nở nụ cười ma quái. Nụ cười ấy có nét gì khó hiểu và đau khổ. Cảnh nền bức ảnh là khu rừng xanh, hai người lớn quỳ ở hai bên đỡ lấy Huệ Mỹ, tay phải Huệ Mỹ cầm cây pháo hoa, tay phải người phụ nữ xa lạ kia cũng cầm cây pháo hoa.
   Tôi thấy cổ họng mình như có cái gì đó muốn chui ra, nước mắt tuôn trào ra chảy xuống mũi và miệng, lành lạnh đến ngứa ngáy. Tôi nhìn thấy ánh mắt đờ đẫn của Lệ, trong con ngươi ta tôi thấy được khuôn mặt của người phụ nữ đứng bên phải.
   Đó chính là tôi.
   Trong chốc lát tôi dường như nhìn thấy mình phải bóp cổ Lệ mà bóp cái cổ yếu ớt của Huệ
   Mỹ. chống lại mà chỉ nhìn tôi với ánh mắt đau lòng.
   Tại sao tôi lại giết con bé?
   Tôi nhớ nổi nữa. Tôi chỉ nhớ rằng lúc khuôn mặt bé đỏ ửng đến mức tím tái nó mấp máy môi với tôi: “Cháu luôn coi là mẹ mình.”
   Ruột tôi bỗng như bị dốc hết ra, hai tay buông thõng, Lệ đổ gục lên sàn nhà và ho vài tiếng yếu ớt.
   Đúng lúc này mẹ tôi xông vào ôm chầm lấy tôi.
   “An Kỳ, An Kỳ, con sao thế? Con ngốc quá. Mọi việc trôi qua rồi, con đừng như vậy nữa. Đúng là Lệ cướp mất chồng con, nhưng đó là chuyện của quá khứ, đừng mãi sống trong quá khứ như thế. Mẹ muốn con ra nông nỗi này.” Mẹ vừa ôm tôi vừa khóc, còn tôi có phản ứng gì.
   Trí nhớ của tôi bỗng giống như hơi nước nóng bốc lên trong nhà tắm, dần dần trôi về trước mắt, mọi việc mờ mờ ảo ảo. Tôi là phụ nữ hạnh phúc, chí ít cũng từng là như thế. Tôi bị sẩy thai và mất con mà tôi định đặt tên là Huệ Mỹ. Nhưng đó chỉ là khúc ngoặt của cuộc sống. Tôi có bạn thân xinh đẹp và người chồng hết mực mình. Nhưng ngờ, hai
   người họ chung đụng rồi có con với nhau lúc tôi mang thai. Tôi chịu nổi cú sốc đó, làm sao mà chịu được! Thế là tôi điên tiết, cố tình lái xe lao vào họ. Lúc tỉnh dậy chồng tôi chết, chân tôi bị cụt. Còn bạn thân, cũng là tình địch của tôi lại sinh ra xinh xắn. Tôi luôn cảm thấy bé ấy là của tôi nên Lệ đặt tên là Huệ Mỹ.
   Tôi thực nhớ lại được rồi. Hôm ấy Huệ Mỹ dắt tay tôi vào trong căn phòng này, lúc đó chỉ có hai chúng tôi.
   An Kỳ.” Huệ Mỹ gọi tên tôi.
   “Hả?”
   “Mẹ cháu bao giờ quan tâm tới cháu, cháu thấy mẹ cháu.” Huệ Mỹ lụng bụng , cái miệng xinh xinh.
   “Nhưng cháu mà. An Kỳ lúc nào cũng Huệ Mỹ.”
   “Thế Huệ Mỹ chẳng cần mẹ đẻ nữa, mà cháu muốn An Kỳ làm mẹ cháu.” Huệ Mỹ bỗng nhiên về phía tôi rồi ôm lấy tôi. Tôi ngẩn người ra.
   Đây là con tôi hay là con của Lệ?
   , con tôi chết rồi, nó chết từ lâu rồi. Nó
   thể còn sống, còn thế này.
   “Mẹ ơi.” Huệ Mỹ gọi.
   Đừng đến đây!
   Đừng đến đây! Đừng đến đây mà! Con chết rồi, con thể là con ta.
   Đúng rồi, đó là ma quỷ.
   Tôi vẫn giơ tay ra, Huệ Mỹ nghĩ rằng tôi ôm lấy bé, nhưng , tôi giơ tay ra bóp cổ bé.
   Nhưng khi Huệ Mỹ thốt ra câu đó tôi cũng buông lỏng tay. Tôi luôn sợ hãi và ghét cái ánh mắt lo sợ và tuyệt vọng của con bé.
   “Hóa ra cũng ghét cháu.” Huệ Mỹ đau khổ, bưng mặt khóc. Đôi môi tôi run rẩy nên lời. Đen khi bình tĩnh lại, tôi thấy Huệ Mỹ ngồi khóc thút thít ở góc nhà. Tôi bỗng thấy phấn khích.
   “Chết quách , mi đúng là của nợ!” Tôi như vậy đấy. Huệ Mỹ vẫn cúi đầu khóc.
   “Đe ta dạy mi nhé. Lấy dây thừng buộc vào dây phơi ở ban công, sau đó bắc hai cái ghế chồng lên nhau cho cao. Đấy, xong thắt nút vào.” Tôi lấy từ trong chiếc tủ quần áo ở đầu giường ra sợi dây dài và mềm, thắt nút trước
   mắt con bé. Đó là việc tôi định làm trước vụ tai nạn kia.
   Huệ Mỹ nhìn tôi chằm chằm và con bé thấy thoải mái hơn hẳn.
   “Có phải con chết rồi ghét con nữa?”
   “ừ. Chắc chắn cháu biến thành rắn và ta luôn mang cháu bên mình như mang con mình vậy.” Tôi thắt xong sợi dây rồi vắt nó lên dây phơi ngoài ban công dưới hồ trợ của Huệ Mỹ.
   “Đấy, như thế là xong, nhưng đừng có chết bây giờ. Phải đợi ta về . Việc hôm nay đừng có cho ai biết, nếu chúng ta còn là bạn của nhau. Tôi đặt dây thừng vào bàn tay bé của Huệ Mỹ. bé gật đầu liên tục.
   Tôi rời khỏi ngôi nhà, thấy Huệ Mỹ cầm dây thừng đứng ở ban công ngó nhìn sợi dây phơi bằng kim loại màu đen nóc nhà. Cái đó chắc chắn lắm, thừa sức đỡ đứa trẻ. Nhớ đến đây tôi thấy thân mình lạnh toát như có con rắn trườn quanh người. Hóa ra con bé coi tôi là mẹ thực .
   Đôi chân trong phòng ngủ ban đêm chẳng qua là đôi chân giả của tôi mà thôi. nực cười.
   “Đúng là con điên. Chị điên rồi. Chị giết Hiểu
   Đông, giờ lại muốn giết tôi. Chị chẳng sống sung sướng hồi nào cả. Đồ thần kinh, hãy cút ra khỏi nhà tôi mau.” Lệ lấy hết sức đứng dậy, tay che cổ, tay chỉ ra ngoài cửa. Mẹ tôi tức quá chẳng được câu nào, vội đỡ tôi đứng dậy ra về.
   về đến nhà mẹ vẫn gì, còn tôi ngồi giường ngắm nhìn bầu trời bên ngoài cửa sổ. Nụ cười vẫn đọng khóe môi. Vì tôi nghĩ, Huệ Mỹ con tôi lần này biến thành gì? Con bé đến bên tôi với hình hài gì?
   “Con ngoan, con ngoan của mẹ, mẹ chờ con đây...” Tôi khẽ cất tiếng hát và dần chìm vào giấc ngủ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :