1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mộ Dung gia hệ liệt - Vô Tụ Long Hương

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Đại Đại

   Đại Đại Active Member

   Bài viết:
   592
   Được thích:
   98
   về Vô Tụ Long Hương chắc thế hệ nghiên cứu ngôn tình từ 5 năm trước chắc chắn phải nghe qua, mình post để ôn lại kỉ niệm xưa.

   Mộ Dung gia hệ liệt gồm 3 truyện:
   - Nguyệt Xuất Kinh Sơn Điểu (Xuyên )

   - Bùn loãng cũng có thể trát tường (cổ đại)

   - Mộ Dung thế gia chi hoa (cổ đại)
   Theo mình xét về độ hài và bựa bộ bùn loãng là vô đối nhất trong các truyện của Vô Tụ Long Hương, nhưng thôi mình post cho đúng thứ tự gia phả.
   Last edited by a moderator: 14/8/14
   thutranAlice Nguyen thích bài này.

  2. Đại Đại

   Đại Đại Active Member

   Bài viết:
   592
   Được thích:
   98
   Nguyệt xuất kinh sơn điểu
   Nguồn: do truyện lâu rồi nên mình ko tìm được nguồn edit gốc, coppy từ http://tuthienbao.com
   Tác giả: Vô Tụ Long Hương
   Số chương: 14 chương

   - Chương 1

   [​IMG]
   Chương 1: Biến thành mỹ nữ

   Chết tiệt, biết chuyện quỷ ma gì đây nữa? Thời buổi bây giờ đàn ông cũng bị đàn ông quấy rối sao T___T?
   Ta điên tiết đá tường cho bõ cơn tức tối, gom đồ gom đạc về nhà, đình chỉ công tác đình chỉ, sợ gì.
   Ta tên Tần Niểu, theo lời mẹ ta ngày ta sinh ra cũng là ngày ấm áp đầu tiên sau mùa đông lạnh lẽo, ngoài cửa sổ phòng bệnh có thể nhìn thấy những cột khói ấm lượn lờ uyển chuyển những mái nhà, nên tên ta gọi là Niểu. (Niểu niểu 袅袅 có nghĩa là uốn lượn)
   Mặc dù cái tên này được đặt rất ư bừa bãi vô duyên nhưng nó lại hợp với số phận tương lai của ta vô cùng, sau này có đôi khi ta cũng thường cảm thán sao vận mệnh lại có những tiến triển lạ lùng quá thế. Công việc của ta khi trưởng thành chính là “bắt chim”. Nhưng mà chim này phải chim bay loạn xạ trời, mà ta là bác sĩ khoa tiết niệu trong bệnh viện công, nếu người ta muốn gọi là nghề “lấy nước tiểu” ghê tởm ta cũng phải cắn răng mà gật.
   Thế nên, mỗi lần mẹ ta phản đối ta thân con mà mỗi ngày đều “ chim ngắm chim”, ta cũng khăng khăng đem hết trách nhiệm đổ lại cho bà. Nhưng, giờ ta cũng chẳng trách gì được bà nữa. Mấy năm trước, cha mẹ ta đều qua đời vì tai nạn xe cộ. Cầu mong bọn họ yên giấc ngàn thu!
   Tuy nhiên, phải là những chuyện ta gặp phải đều do mẹ ta mà ra hết. Vốn ta cũng muốn làm ở khoa tiết niệu, nhưng mẹ ta chẳng đặt tên hay ho cho ta chớ, lại còn nuôi dưỡng thiếu nữ thanh xuân mười sáu tuổi như ta lớn lên y chang đứa con trai. Ai có coi Super Girls chắc biết Lý Vũ Xuân? Ta cũng giống như vậy đó.
   Lúc ta còn là thực tập sinh trong phòng cấp cứu, có ngày ở gần đó xảy ra tai nạn giao thông liên hoàn, người bị thương đều được đưa tới bệnh viện, chúng ta ai nấy đều khẩn trương, khao khát được chứng minh thực lực của mình. Thực tập sinh gà mờ như bọn ta làm quái gì có dịp được tiếp cận những ca hấp hối gần chết như thế này, đây chính là lần đầu tiên chúng ta thực chiến.
   Ta và bạn học nữ bị phân công chăm sóc người bị thương nửa thân dưới. Chúng ta học theo mấy bà y tá, lấy kéo cắt phăng quần , để lồ lộ ra miệng vết thương và đồng thời cả thứ “của quý” kia.
   Ta và bạn học “Ai nha” tiếng, lổ tai đỏ bừng, đứng đực mặt ra. Tuy tim ta bắt đầu nhảy nhót, nhưng ta cũng là đứa giỏi ngụy trang, lóng ngóng 1 tí rồi giả bộ bình tĩnh lại tiếp tục thao tác, đem quần lột sạch . Rồi cứ theo trong sách tiến hành rửa sạch miệng vết thương, trong lúc đó cũng có vài lần đụng tới “con chim”. Bạn học của ta xấu hổ đứng nhìn mà vạn phần kính nể.
   Lúc này, có người từ phòng khác sang trợ giúp, lão già khú nhảy ra mắng sa sả bạn học kia: “Có thứ bác sĩ như hả? Người ta chờ cứu mạng mà còn đừng đó đỏ mặt tía tai, muốn làm tiểu thư về nhà mà làm!”
   Bạn học của ta đứng ở bên khóc thút thít, mà ta cũng rảnh an ủi nàng, còn phải cùng lão bác sĩ già khâu lại miệng vết thương. Thằng chả phát ta khâu vá so với còn thuần thục hơn nhiều, thế là thả ta , bắt ta đứng đó khâu cho bằng hết.
   Thực ra ta may vá thành thạo như vậy là có nguyên nhân cả. Cha ta là quan chức ngoại giao, công tác ở Công-gô thởi điểm xả ra nội chiến, chân bị thương, vì ko đc xử lý chu đáo kịp thời, sau khi về nước phải khó khăn lắm mới miễn cưỡng chữa khỏi được.
   Cho nên mẹ ta bị bóng ma tâm lý, mực muốn ta lớn lên phải học y, để còn biết tự cứu mình khi cần. Ta vừa cầm được kim của ta là y tá dạy ta may khâu. Nhà ta mua thịt heo về, ta đem da heo đục vài lỗ, đem khâu lại cho đẹp rồi mới bỏ vô nồi. Đương nhiên trước khi bỏ vô nồi phải lọc hết da đem bỏ.
   Đến tối mờ tối mịt, ai rốt cục cứu được tuyên bố tử vong, ai biết có cứu đc hay ko đem vào phòng săn sóc giám hộ, ai cứu sống rồi xếp vô phòng bệnh, vết thương cho thuốc dán rồi cho về nhà.
   Chúng ta vất vả đến nửa chết nửa sống lê lết tại phòng nghỉ uống trà, hít thở cho lại sức. Lão bác sĩ kia chợt chỉ vào người ta, hất hàm với ông phó viện trưởng: “Sinh viên này muốn vào khoa nào? Vô khoa của ta .” Sau khi ổng , các thầy còn lại đều nhìn ta bằng ánh mắt dồn nén đau thương, còn bạn học nhìn ta cảm kích như trút được gánh nặng trong lòng.
   Sau đó ta biết được lão già kia được gọi Bạo Long, là chủ nhiệm Khoa tiết niệu, người mà cả viện trưởng cũng phải nể nang ba phần, quen thói chửi mèo mắng chó. Phàm là người ko có tính thích bị ngược đãi đều chịu nổi ổng.
   Ta hối hận quá a! Sau khi thực tập ta cứ háo hức mỗi việc được động dao động kéo cơ thể người , làm sao có thể quên thám thính bộ mặt của thằng cha Bạo Long này chứ? phải ổng bao giờ tuyển nữ sinh sao? Nếu phải tin tưởng lời đồn này, ta cũng ko dám phớt lờ như vậy!
   Vất vả đấu tranh tâm lý mấy ngày, ta đến Khoa tiết niệu báo danh, ông già kia gặp ta thiệt cao hứng, chờ nhìn đến hồ sơ của ta lại đổi ngay sắc mặt: “Cái gì? Ngươi là nữ? Như thế nào lớn lên bộ dáng như vậy? Thanh cũng thô? được, ta cần nữ nhân. Trở về tìm Viện trưởng Lâm, bảo sắp xếp cho ngươi.”
   vậy ông gấp gáp làm gì hả? tại khoa nào cũng tuyển người ổn thỏa hết, chỉ còn có Nam khoa là có người, tóm lại là đường nào cũng đụng “chim” à.
   Ta rốt cuộc nhịn nổi nữa, lửa giận bừng bừng bốc cháy như tên lửa vũ trụ, “Lão già thối kia! Bộ ta muốn sinh ra thành như vậy lắm hả? Ông có biết ta khổ tâm lắm ? dã ngoại, nữ sinh khác đều có nam sinh giúp xách túi mang giỏ, chỉ có ta, phải ra tay xách giỏ cho nữ sinh khác. Nếu phải tại ông mắt mũi kèm nhèm phân biệt , ta vốn muốn vào Khoa phụ sản. Muốn ta cũng được, ông giúp ta vào Khoa phụ sản, bằng ta đứng đây chọc ông tức chết. Dù sao cũng có nhiều người như vậy thấy ông chỉ tay năm ngón chọn ta, nếu ông an bày thích đáng cho ta, thanh danh của ông đừng hòng giữ. Hừ!”
   Thực ra, Chủ nhiệm Khoa phụ sản là ý trung nhân của ổng, cũng là người duy nhất có thể áp chế Bạo Long. Ta từng cầu xin bà ấy giúp ta khỏi sang Khoa tiết niệu, nhưng bả lại bảo ngoại hình ta quá giống đàn ông, sợ sản phụ bị trở ngại tâm lý. Hơn nữa Khoa tiết niệu cũng cần có bóng hồng, vì y tá cũng bị Bạo Long đổi thành nam giới cả. Hiếm khi Bạo Long chính mồm cầu, vô luận thế nào bả cũng muốn làm vừa lòng ổng.
   Ta thầm suy tính lại, ưu điểm cao nhất của Bạo Long chính là danhtiếng tốt, chuyện giữ lời, chắc chắc tìm cách giúp ta vào làm ở Khoa phụ sản. Cái con thối tha Triệu Phượng được vào Khoa phụ sản thôi, ngày hôm qua còn dám chúc mừng ta có “trăm chim ngàn chim” để chơi nữa, chờ ta đá nó đến Nam khoa rồi xem ta cười vào mặt nó thế nào!? Cái khoa đó bệnh gỉ gì gi cũng có, để xem nó có đến mức thấy chim là hoảng nào?
   Bạo Long cứ giương mắt nhìn ta chằm chằm, ta cơn phẫn nộ, dậm chân đùng đùng như bò tót, giương sừng sẵn sàng ứng chiến.
   “Được!” Bạo Long rốt cuộc mở miệng, ta vui mừng ra mặt, nhưng sau đó nụ cười tắt cái phụp, vì ổng : “Ngươi ở lại .”
   Ta phải hai tay chống tường mới miễn cưỡng có té xuống đất, còn thằng chả đắc ý cười khẩy bỏ .
   Cứ như vậy, ta trở thành đệ tử của Bạo Long, bắt đầu kiếp sống “ chim mến chim”.
   Điệu bộ thâm trầm ta cố gắng tu luyện nhiều năm hoàn toàn sụp đổ, đối phó Bạo Long chỉ có thể lấy bạo chế bạo. Mỗi ngày tại phòng nghỉ của Khoa tiết niệu đều có thể nghe thấy tiếng chúng ta cãi nhau ầm ĩ.
   Chờ Bạo Long về hưu, ta thành Bạo Long thứ 2, ổng vui mừng vỗ vai ta lảm nhảm: “Ta có nhiều học sinh vậy, chỉ có ngươi khiến ta vừa lòng.” Dĩ nhiên, ta là bản sao của ông, ông còn vừa lòng chẳng khác nào tự sỉ nhục mình.
   Trừ ta ra còn ai nhớ ta là nữ hết á. (Thảm quá T_T)
   Ta vẫn ngày ngày chăm chỉ làm. Khi cha mẹ ta mới qua đời, toàn phải làm việc hùng hục như trâu mới giúp ta quên đau khổ. Bởi thế mà về sau ai cho ta là đàn bà con nữa cả.
   Bất tri bất giác, thế đạo thay đổi, đàn ông cũng có lúc bị người ta quấy rối tình dục. Có ngày có bệnh nhân nhân lúc ta kiểm tra của quý của , dám sờ mông của ta, ta hoảng lên, lỡ tay bóp mạnh, làm bệnh tình của càng nặng (sặc =DDDD). Được rồi, ta thừa nhận, chỉ bởi vì bị hết hồn mà lỡ tay, ta là có chút cố ý. Nhưng xui xẻo thay, là em vợ của thị trưởng. Thế là trách nhiệm đổ cả lên đầu ta, ta bi phạt, tạm thời cách chức kiểm điểm!
   Con bà nó, lão nương ta cũng sớm phiền chán. Từ khi Bạo Long rồi, thay đổi Chủ nhiệm mới. biết có phải trước kia bị đàn áp đến điên hay , mà tân chủ nhiệm đem nguyên bang oanh oanh yến yến đến, biến cái nơi khỉ ho cò gáy này thành công viên sực nức mùi hoa. Có cả đám y tá sinh đẹp như hoa thế kia, mấy thằng chim có bệnh cũng nhào vô đăng kí khám bệnh, làm ta tăng gấp đôi lượng công việc.
   Từ sau khi cha mẹ qua đời ta cũng ko có nghỉ phép, để cho mệt chết ko còn buồn nữa, nhưng đến lúc này ta cũng ngất ngư . Vừa may có cơ hội tốt, tranh thủ nghỉ ngơi cho khỏe. Ta đá tường phát tiết xong quải luôn ba lô về nhà.
   Rốt cuộc mới có lúc rảnh rỗi, ta tranh thủ thời gian ngắm mình trong gương. Để ý mới thấy bất tri bất giác tuổi xuân cũng nhanh chóng bay mất rồi. Khóe mắt muốn có nếp nhăn, khóe miệng cũng chảy xệ xuống, da mặt ko được thư giãn miếng nào. Nhìn từ xuống dưới, lại phát mình quá thê lương.
   Có khi ngồi mình bên cửa sổ, chỉ có bóng làm bạn với ta. Tắt đèn ngủ bóng cũng bỏ người mà mất. Ngay cả bóng cũng còn, ta lại càng buồn bã đơn.
   Kỳ ta chưa hề quên ta là con , ta cũng muốn có bờ vai để dựa vào, ta cũng muốn thử làm chim nép vào người mà sống.
   Cha mẹ ơi, các ngươi quá đáng, cùng nhau dắt tay thiên đường làm thần tiên quyến lữ, đem con bỏ rơi lăn lóc. Ta năm nay 29.99 tuổi rồi, còn chưa câu dắt được chàng tốt nào, các ngươi cũng biết phù hộ ta.
   Ta căm hờn nhìn di ảnh của cha mẹ, dần ngủ thiếp .
   Ta biết được, sau khi ta say ngủ, có hai cái bóng đen trắng ra trước giường.
   Bạch nữ ảnh : “Đều tại ông, nếu phải tại gien của ông mạnh quá, Niễu Niễu cũng lớn lên thành ra thế này, cũng bị người ta tưởng nhầm giới tính, nhìn tới nhìn lui đều y chang đàn ông.”
   Hắc nam ảnh áy náy : “Là ta thực xin lỗi nó, nhưng mà tại phải lúc vấn tội, mà cứu con trước quan trọng hơn, 10 phút nữa tầng lầu này cháy. Bà có chắc thay đổi thân thể sao chứ?”
   Nữ ảnh đắc ý : “Đương nhiên, ta là mẹ nó mà. Lần này ta tìm cho nó thân thể nữ nhân cực kì là nữ tính. Nó cũng còn trách gì ta được nữa. Hơn nữa, nó phải vẫn hay là thấy cơ thể đàn ông thực ghê tởm đó sao, tuyệt để bọn họ tới gần mình. Còn rất muốn làm cái gì ký sinh trùng, vẫn tiếc nuối tại là chế độ vợ chồng, thể làm đại thái thái của nhà giàu lắm tiền, nắm quyền hành trong nhà mà lại cần cùng chồng lo chuyện tiền nong, cho nên mới độc thân cho tới hôm nay. Những nguyện vọng ấy của con, ta đều giúp nó toại nguyện.”
   Sau đó ánh sáng lóe lên, hai cái bóng đến ngay trước giường, nữ ảnh với người giường: “Niễu Niễu, vốn lần này hỏa hoạn con chết, chẳng qua là bị hủy dung, vài năm sau bởi vì đơn chịu nổi mà tự sát. Nhưng nhiệm kì làm Hắc Bạch Vô Thường của cha mẹ sắp hết, đây là lần cuối cùng có thể lợi dụng chức quyền để làm việc, cho nên chúng ta sớm kết thúc sinh mệnh của người kia. Về sau để tránh bị cấp phát , chúng ta thể đến thăm con, con nhất định phải sống tốt.”
   Sáng sớm, ta tỉnh lại trong ánh nắng chói chang, nhớ tới hôm qua có giấc mộng kì lạ, cha mẹ chết vào trong mộng cho ta biết ta chẳng còn sống được mấy năm, nên họ giúp ta thay đổi thân thể mới. Thân thể này kêu Thu Thủy Nhu, năm nay 22 tuổi, là chính thê của Mộ Dung thế gia tam thiếu gia, ở dưới còn có hai tiểu thiếp. Nguyên lai chủ nhân bởi vì rơi xuống nước sớm gặp Diêm vương. Về sau ta thay nàng sống sót.
   Ta mở mắt ra, đập vào mắt là trụ giường khắc hoa, màn che lụa mỏng, chăn bằng tơ lụa, gối đầu thêu hoa. Nâng tay lên, là tiêm tiêm ngọc thủ, tóc đen óng ả như nước. Chẳng lẽ là ? Ta giọng kêu: “Có người sao?” Má ơi, thanh này sao lại nhão như vậy, toàn thân ta đều nổi hết da gà.
   “Tam thiếu nãi nãi, ngài tỉnh rồi sao?” Có người mặc trang phục nha hoàn vén màn ra. biết tại sao, ta vừa thấy biết nàng kêu Hồng Liễu. Nàng gọi kẻ dường như là đại phu tiến lên, ông ấy xem hỏi qua loa mấy cái có việc gì rồi mất.
   “Hồng Liễu?”
   “Ai.” Quả nhiên nàng có phản ứng, “Tam thiếu nãi nãi ngài có còn khó chịu ?”
   “Ta thấy sao rồi.”
   Hồng Liễu giúp ta mặc xiêm y, ta lặng lẽ ghi nhớ trình tự mặc đồ.
   Khi chải đầu ta đành ngây dại, người trong gương kia là ai? Sao có thể xinh đẹp như vậy? Lông mi loan loan, đôi mắt to, cái mũi thanh tú, cái miệng nho , làn da nhẵn nhụi, tóc đen tuyền. Cả người có vẻ hết sức mảnh mai, bộ dáng vừa thấy là thương.
   Ta nhìn thấy mà chảy nước miếng, ô kìa, sao mỹ nữ kia cũng chảy nước miếng? Ủa? đúng, gương đối diện ta, chẳng lẽ, chẳng lẽ đây là bộ dáng tại của ta?
   Trời ơi đất hỡi a! Ta biến thành mỹ nữ a! Về sau ra ngoài có người giúp ta mang ba lô, cũng có nữ hài tử viết thư tình cho ta nữa.
   Ta cố gắng kiềm chế hưng phấn, ra vẻ trấn định với Hồng Liễu: “Ta bỗng nhiên lại choáng váng đầu óc, muốn nghỉ ngơi thêm hồi.”
   Hồng Liễu lo lắng hỏi: “Có cần gọi đại phu đến xem lại ạ?”
   cần, cần, ngủ hồi là tốt rồi, ngươi làm chuyện của ngươi .”
   Nàng vừa khỏi, ta lao đến cửa, nắm chặt nắm tay, thân thể run rẩy, thấp giọng gầm rú: “Yeah!”
   Ta cầm gương xem, xem xem dưới, xem trái xem phải, xem qua xem lại. Thấy thế nào cũng đẹp a! Ôi cha ơi, mẹ ơi, nhờ có chuyện này ta cũng so đo hai người bỏ rơi ta nữa.
   Ta nằm giường lăn qua lộn lại, quấn chặt chăn mà ha ha cười.
   Như vậy qua ba ngày ta mới bình tĩnh trở lại, may là thân thể này xem như có bệnh, trừ ra vài người đến thăm, cơ bản có ai đến quấy rầy. Cha mẹ ta hẳn là là ở trong đầu ta động tay động chân làm gì đó, để ta gặp ai cũng nhớ được thân phận của họ.
   Sau ba ngày hưng phấn, ta bắt đầu thận trọng suy tính tương lai. Trước kia bởi vì bộ dạng y hệt con trai, lại cha mẹ, nên ta cứ sống mạnh mẽ như đàn ông vậy đó. tại rốt cuộc có thể sống trong nhà cao cửa rộng, ta nhất định cố gắng sống như nữ nhân chân chính.
   Ta thầm thề. Ta nhất định trở thành nữ nhân siêu mềm yếu, siêu nhão nhẹt!
   Từ đó về sau ta bắt đầu tích cực dung nhập cuộc sống cổ đại.
   Mọi người trong nhà đối ta tốt lắm, cứ như là mắc nợ ta vậy. Hai tiểu thiếp cũng như người bình thường tranh giành tình nhân, cho ta có cảm giác như chiến hữu chung mặt trận vậy.
   Trượng phu ta cũng gặp qua, tên Mộ Dung Khải Triệt, là nam nhân tính cách hướng nội rất hay ngại ngùng, ngây thơ như con nít. Bộ dạng rất tuấn tú, hơn nữa ánh mắt của , lấp la lấp lánh, so với sao trời còn đẹp hơn gấp bội. Chỉ là, hai “Muội muội” kia của ta đối với dường như lại có rất nhiều oán hận.
   Kỳ quái, là kỳ quái! phải thê thiếp phải tranh nhau lấy lòng lão công mới đúng sao?
   Trượng phu cũng có sang phòng ta ngủ, ta rất có chút yên, sợ đến đòi được thực quyền lợi làm chồng. Sau lại có ngày, hai muội muội đến tìm ta uống rượu giải sầu. Bởi vì nghề nghiệp trước kia đòi hỏi phải luôn tỉnh táo, ta từ trước đến nay uống rượu. Cho nên chỉ nhìn bọn họ uống, nghe bọn họ uống rượu trút hết oán giận. Ta thế mới biết, trượng phu của ta nguyên lai có bệnh tiện ra, thể hành xử chức trách làm chồng. Trách được người nhà của luôn áy náy, mà thê với thiếp lại đoàn kết như thế.
   Cái này ta an tâm, nhiều năm gần chim như thế, cũng toàn là chim có bệnh, ta thiệt là ghê tởm vô cùng, chịu nổi có người ở người ta chơi chim. (hahaha~~~)
   Cha mẹ thân ái ơi, cám ơn hai người, thân thể này là rất thích hợp ta! Còn có cái kia tiểu soái ca trượng phu, cũng rất thích hợp ta! Ta nếu muốn lĩnh hội tình có thể tìm , danh chính ngôn thuận còn sợ bị chim cắn. Ha ha, đúng là được sinh ra để phục vụ ta

   Nguồn Bài: http://tuthienbao.com/forum/showthread.php?t=133149#.U-UaiPl_uP8#ixzz39pOH9EkX

   Last edited: 9/8/14
   thutranmal thích bài này.

  3. Đại Đại

   Đại Đại Active Member

   Bài viết:
   592
   Được thích:
   98
   Nguyệt xuất kinh sơn điểu - Chương 2: Lần đầu thân thiết
   [​IMG]

   Nam nhân truyện:
   Ta là Mộ Dung gia tam thiếu gia, đại ca của ta thông minh giỏi giang, nhị ca tính tình khôi hài, chỉ có ta dường như hoàn toàn có ưu điểm gì, trừ bỏ đọc sách ra, cái gì cũng giỏi, tình tình lại chất phác, chỉ cần gặp con lắp ba lắp bắp nên lời. Các ca ca của ta đều tự mình ra ngoài tìm ý trung nhân, chỉ có riêng ta, phụ mẫu dám trông cậy vào. Bọn họ sợ ta giống như thúc phụ, cuối cùng xuất gia tu, cho nên sớm lấy về cho ta vợ lớn vợ đùm đề.
   Khi ta còn rất , có lần cùng các ca ca làm chiếc xe đẩy bằng gỗ. Đại ca đưa cho ta cây búa và cây đinh, bảo ta đóng đinh tấm gỗ. Bắt đầu cũng khá thuận lợi, nhưng sau đó trật qua trật lại, ta đóng phải cái tay cầm đinh, ngón cái sưng vù. Ta hết cả hồn. Tay của ta bị đau lâu ơi là lâu, đến nay đầu ngón tay cái vẫn còn thấy to hơn các ngón khác. Từ đó về sau, hễ là chuyện động tay động chân ta đều làm được, cứ nghĩ tới ngón tay đau kia liền sợ.
   Ta thành thân năm 19 tuổi, thê tử của ta mới 16 tuổi, còn hơn muội muội của ta. Thân thể xíu cứng còng nằm đó, chờ ta động phòng. Nghĩ đến chuyện động phòng phụ thân dặn trước, ta bỗng nhiên cảm thấy nàng giống như tấm ván gỗ, còn ta người nàng đóng đinh xuống. Tay của ta bắt đầu thể ức chế trở nên đau nhức, tiểu huynh đệ của ta liền mềm nhũn cả ra.
   Về sau chuyện này vẫn chuyển biến tốt đẹp, ta vẫn thể động phòng. Thê tử của ta thích chuyện, ta lại biết nên cái gì, cho nên thành thân vài năm, nàng với ta mà , chỉ là khúc gỗ nằm chung giường mà thôi.
   So với hai ca ca của ta, dù thành thân trễ hơn nhưng đều lục tục có hài tử, ta trước sau động tĩnh gì, cha mẹ liền gấp gáp, lại nạp thêm cho ta hai người thiếp. Đối mặt kia hai nàng ấy ta vẫn ‘u như kỹ’, cho nên đường con cái vẫn mịt mờ.
   Về sau, mẫu thân ta có vời các nàng ấy đến tinh tế hỏi thăm, bọn họ đều ta có bệnh tiện ra, bắt đầu về phe đối phó ta. Bọn họ ngừng tìm đến các loại kỳ quái phương thuốc giúp ta chữa bệnh, mỗi khi uống, ta cứ máu mũi chảy ròng ròng, nửa đêm ngủ yên, nhưng vẫn là vô dụng.
   dùng tùm lum thuốc thang kỳ quái mà vẫn bó tay, ngược lại còn biến chúng ta thành người ra người, quỷ ra quỷ, dần về sau người nhà của ta cũng chấp nhận bỏ cuộc. Bọn gia nhân càng cẩn thận chiếu cố ta, cứ như ta rất đáng thương, thiếu tay thiếu chân vậy. Bọn họ cũng cẩn trọng, thậm chí có chút lấy lòng đối đãi thê thiếp của ta. Cho nên tuy rằng các nàng ấy luôn nhìn ta oán hận, lại ai muốn bỏ ta hay đem bệnh tình của ta tiết lộ ra ngoài.
   Ta kỳ cảm thấy được chính mình đáng thương, chỉ thích trốn ở tàng thư lâu đọc sách cả ngày. Rốt cục cần có ai nằm bên cạnh, buổi tối ta người tự do tự tại ngủ ở thư phòng.
   Tàng thư lâu xây ở sườn núi phía Tây của Mộ Dung sơn trang, là nơi cao nhất ở sơn trang, từ cửa sổ nhìn ra cơ hồ thấy cả sơn trang thu trong đáy mắt. Đọc sách xong mệt mỏi, ta thường thích ghé vào cửa sổ nhìn phong cảnh bên ngoài.
   Ta lại thấy thê tử của ta dạo trong vườn. Mấy ngày này ta luôn thấy nàng, nàng cứ ở trong vườn dạo đông dạo tây. Lúc có ai bước nhảy ba bước, tướng còn thô tục hơn cả nam nhân. Gặp người khác nàng liền thẳng vai ưỡn bụng, lượn lờ mà , phong thái tao nhã. Gặp nước đứng lại ngó ngang ngó dọc, sờ tóc sờ mặt. Đến nơi vắng vẻ người làm toàn tư thế kì quái, có khi bất chợt lại lắc mông loạn xạ, rất quái lạ nhưng nhìn rất vui.
   Trước kia sao phát nàng thú vị như vậy? Ta bỗng nhiên cảm thấy được sách cũng còn hay ho như trước, luôn luôn bất giác nhìn ra ngoài cửa sổ, tìm kiếm nàng.
   Mấy ngày hôm trước phía đông vườn nàng dạo đời rồi, hai ngày nay nàng bắt đầu dạo phía tây vườn. Hôm nay nàng dạo tới dưới tàng thư lâu. Trước tiên, nàng vòng quanh lâu dạo qua vòng, sau đó gõ cửa, nhàng hỏi: “Trong phòng có người ?” Ta trả lời.
   Để cho người hầu quét tước dễ dàng, ta cài chốt cửa, nàng đẩy cửa ra, tiến vào lại hỏi: “Có người sao? có ai sao?” Ta vẫn trả lời.
   Ta nghe thấy nàng tại dưới lầu tới lui, bên lầm bầm lầu bầu: “Xem ra là có ai, oa ô, nhiều sách như vậy! Để xem xem có thích cái gì . Tư Trì Thông Giám, Sử ký, Luận ngữ… Xem nào, viết chữ dọc á, còn là phồn thể nữa sao? Đau đầu quá! Ui, chừng còn có cất giấu mấy thứ thể cho ai xem, lên lầu xem cái . Lỡ đâu tìm được mấy bản đông cung bí hí đồ (sách XXX đấy ạ) mở mang tầm mắt. Hắc hắc.”
   Có tiếng bước chân lên lầu, ta trốn đến sau giá sách. Nàng cứ cầm lên quyển, lại thất vọng thả xuống, trong miệng lầu bầu là xem hiểu. Rồi nàng lấy phải quyển sách trước mắt ta, thấy ngay ta đằng sau giá sách.
   “A!” Nàng nhắm mắt quăng sách cái vèo, hốt ha hốt hoảng, thê lương kêu: “Quỷ a!”
   “Ta, ta phải quỷ!”
   “A! Quỷ biết kìa! A… đúng, hình như phải quỷ.” Nàng kêu la thảm thiết nữa, mắt nhắm mắt mở, run rẩy : “Ngươi, ngươi ra, cho, cho ta nhìn xem. , đợi lát nữa , ” nàng từ giá sách gần đó rút ra quyển sách giơ lên cao, “Được rồi, tốt lắm, ngươi, ngươi ra!”
   Ta từ sau giá sách ra, “Là, là ta.”
   Nàng gặp ta, thở dài nhõm hơi, mở mắt, vỗ ngực, thở phì phì rồi trừng trừng nhìn ta, “Má ơi, làm ta sợ muốn chết. ! Ngươi….” bỗng nhiên dường như nhớ ra cái gì, vụt cái lại trở nên đoan trang, vẻ mặt dịu dàng, dùng giọng ủy khuất nhão nhà nhão nhẹt : “Tướng công, ngươi hù chết thiếp thân.”
   Tuy rằng nàng là thê tử, nhưng thực tế chúng ta rất xa lạ, ta lắp bắp trả lời: “Đúng, ta thực xin lỗi.”
   Nàng mắt chực khóc nhìn ta, giọng điệu lại càng nhõng nhẽo: “Tướng công, vừa rồi sao ngươi trả lời ta? Ngươi muốn nhìn đến ta như vậy ư?”
   Ta bỗng nhiên cảm thấy mình có lỗi cực kì, xấu hổ giải thích: “, phải. Ta, ta, ta….. “
   Nước mắt trong hốc mắt bỗng nhiên đâu mất tiêu, nàng ngạc nhiên mở to hai mắt: “Di, ngươi lắp sao?”
   , , phải, ta, ta chẳng qua là…” ta muốn , chẳng qua ta gặp phải nữ nhân xa lạ lắp, nhưng càng muốn giải thích càng lắp ba lắp bắp, mặt cũng nóng cả lên.
   “Trời ạ, ta chịu nổi.” Nàng bỗng nhiên nghiến răng nghiến lợi, xoa tay múa chân, “Như thế nào lại có nam nhân đỏ mặt đáng như vậy? được, ta muốn nựng quá .”
   Ta còn khiếp sợ vẻ mặt của nàng đột nhiên biến hóa, nàng ù cái đến trước mặt ta, giương tay nhéo mặt ta cái. Ta hoàn toàn ngây người, cái này, cái này vẫn là thê tử nằm cứng ngắc giường trong trí nhớ của ta sao? Ta, ta nên làm cái gì bây giờ?
   quá đáng mà, làn da lại tốt như vậy, còn tốt hơn cả ta nữa, được, ta còn muốn nựng a.”
   Trời đất ơi, cứu cứu ta ! Thê tử của ta nàng làm sao vậy?
   ————————————————�� �-
   Nữ nhân truyện
   Ta vẫn muốn giả bộ nhu mì hiền dịu, , chính là nhìn đến tiểu trượng phu kia mặt đỏ hồng lên, ta chịu nổi, nhịn được nhéo nhéo mặt của phen. Cảm giác sai, mềm mịn trơn láng, lại còn bộ dáng của cộc lốc ngây ngô, là quá đáng , ta nhịn được hết nhéo rồi lại bóp.
   dường như sợ hết cả hồn, ngây người biết làm sao nhìn ta, nhẫn nhục chịu đựng ta sờ ta nhéo. Khó trách trâu già thích gặm cỏ non, cỏ non nho mà đều đáng như thế này ta cũng muốn ăn a.
   được, kế hoạch được sửa chữa, Mao Chủ Tịch dạy chúng ta phải nhập gia tùy tục, tùy cơ ứng biến. Người này vừa thấy biết ngay là tuyệt đỉnh thê nô, tài liệu tuyệt vời, trời sinh tài này tất có dùng, chính là chờ ta đến dùng, ta cần thôi, có ích như thế phải nhanh chóng sử dụng.
   Người cần kiệm như ta làm sao có thể phí phạm của giời được? Ta quyết định, trước mặt người khác tiếp tục theo kế hoạch giả vờ nhu nhược, lúc người đem hết thủ đoạn của Bạo Long ra huấn luyện em cỏ non này thành thê nô cao cấp nhất.
   Ta bắt đầu tra hỏi , đem mười tám đời tổ tông cả nhà điều tra tường tận chi tiết, ta cũng sợ cảm thấy kỳ quái, nhiều năm tại bệnh viện khám cho người bệnh, cũng có kinh nghiệm nhìn người kha khá. Người này nhìn qua là bị người nhà bảo hộ quá độ, lại ngốc đến mức biết phản đối, bất quá cũng là đứa ngốc đáng .
   Trừ lúc có người hầu tiến vào quét tước ta giả bộ hiền thục đứng mài mực cho , còn lại, cả buổi trưa ta xoát xoát tra hỏi còn cứ lắp bắp trả lời. Đáng tiếc, căn bản ko mấy quan tâm chuyện người khác, nên cuối cùng cũng hỏi thăm được Mộ Dung gia các đời ra sao, chỉ hỏi ra những hiệu tượng sinh dục kỳ lạ của nhà [chi tiết mời xem “Bùn loãng trát tường”], và bao tuổi đái dầm nữa >~<.
   Ta đoán quả nhiên sai, người này lúc từng lạc, sau khi tìm lại được người nhà bắt đầu bảo hộ quá mức, sau này phát có bệnh ko thể ra, người nhà đối với lại càng bảo hộ chu đáo chặt chẽ. Theo quan niệm của người Trung Quốc người nam nhân nếu như bất lực chuyện kia, các năng lực khác cũng bị hoài nghi. Đáng thương cho , phỏng chừng tại bị người nhà xếp vào hàng ngũ người tàn tật.
   Ta tra tra hỏi hỏi đến lúc mặt trở nên sợ sệt hãi hùng thôi, nhìn đến đối với ta muốn sinh ra tâm lý sợ hãi, ta là vừa lòng hả dạ. Bắt đầu tốt chính là thành công nửa, sắp suôn sẻ trở thành thê nô tới nơi rồi.
   Cuối cùng, ta bảo: “Vì thể quan hệ vợ chồng thân mật của chúng ta, chúng ta phải có biệt danh riêng, về sau lúc có ai khác, ta gọi ngươi Nỗ Nỗ, ngươi bảo ta Niểu Niểu.” Ta luyện nên phản xạ có điều kiện, chỉ cần bảo ta Niễu Niễu, ta có thể tự động chuyển sang Bạo Long tính cách.
   lắp bắp : “Được sao, nhưng đại ca, đại tẩu, nhị ca, nhị tẩu bọn họ đều, đều như vậy.”
   Ta trừng mắt, “Bọn họ là bọn họ, chúng ta là chúng ta. Hay là ngươi ưa thích tên này? Tốt lắm, đổi thành tên nước ngoài vậy, để người ta vừa thấy chỉ biết chúng ta là đôi, ta kêu Ba Ba Lạp (Barbara), ngươi tên là Lạp Ba Ba.”
   run run , “, cần, cứ chọn hai cái tên trước .”
   “Ngoan!” Ta nhân cơ hội lại nựng cái, nhìn đến muốn khóc mới buông ra, “Ta trở về ăn cơm, ngày mai lại đến gặp ngươi.”
   Trong mắt ánh lên tuyệt vọng.
   Ta khoái trá rời tàng thư lâu, ngờ ta rảnh rỗi quá dạo vòng vòng giết thời gian, lại khai quật được bảo bối như vậy, dăm ba tháng tới ta cần sợ nhàm chán.
   Buổi tối ngủ, ta hồi tưởng chuyện ban ngày, mới nhớ ra vấn đề từng bị ta xem : đời này có quỷ!!!
   Nhiều năm tiếp thu nền giáo dục duy vật chủ nghĩa, ta căn bản là tin đời có quỷ, nhưng cha mẹ mất của ta xuất lại còn đem ta tống đến nơi đây, ta còn muốn khăng khăng đời có quỷ mới là nhảm.
   Trong lòng có quỷ, dũng khí của ta liền hơn chút. Phòng ốc cổ đại đều là rường cột chạm trổ, ngay cả trụ giường đều khắc hoa văn phiền phức. Ban ngày nhìn thấy rất đẹp, buổi tối trong ánh nến lay động lại thấy mờ mờ ảo ảo. đáng sợ!
   Ta lớn tiếng kêu Hồng Liễu, Hồng Liễu hoang mang rối loạn xông vào, ta hai mắt long lanh, bảo rằng sợ lạnh, muốn nàng ngủ chung. Nàng hiển nhiên nghi hoặc, mới đầu mùa thu sao lại lạnh, nhưng bị ta mắt nhìn trân trân cũng phải giả bộ hùa theo.
   Ta từng đứng trước gương nghiền ngẫm qua rất nhiều biểu cảm mặt, biết bộ dáng của ta bây giờ là cực kỳ điềm đạm đáng , ai có thể nhẫn tâm cự tuyệt ta như vậy, ngay cả ta còn thể từ chối người trong gương nữa là

   Nguồn Bài: http://tuthienbao.com/forum/showthread.php?t=133149#.U-UaiPl_uP8#ixzz39pPVKtbm
   thutranmal thích bài này.

  4. Đại Đại

   Đại Đại Active Member

   Bài viết:
   592
   Được thích:
   98
   Nguyệt Xuất Kinh Sơn Điểu - Chương 3: Ngọt ngào gia đình
   [​IMG]

   Lịch sinh hoạt mỗi ngày: ( canh giờ ngày xưa là bằng hai tiếng đồng hồ)

   Giờ mẹo (5:00 – 7:00), thỉnh an cha mẹ chồng, cùng nhau ăn bữa sáng. Đây là thời điểm tập hợp đông đủ nhất của người nhà Mộ Dung, cũng giống lúc trước ta họp giao ban ở bệnh viện. Thông thường, cha chồng dăm ba câu điểm lại sinh hoạt ngày hôm trước, phân phối công việc hôm nay. Sau đó mẹ chồng cho bày món, cả nhà cùng nhau ăn. Ăn xong cha chồng và đại ca tính toán sổ sách, xử lý công chuyện của sơn trang, nhị ca xem xét sản nghiệp của Mộ Dung gia, chỉ có tên kí sinh trùng ăn bám cha mẹ Nỗ Nỗ là đến tàng thư lâu đọc sách. Còn lại mấy bà trong nhà ngồi tám phen quay về khuê phòng tự kỉ.

   Giờ Thìn, đến phòng ngủ của Nỗ Nỗ ở tàng thư lâu tìm lại Chu công. phải là dám về phòng, nhưng ta ngại mới ngủ dậy là nằm lăn ra ngáy tiếp kì, nên ngủ ở chỗ của Nỗ Nỗ bị ai phát giác.

   Giờ Tỵ, ngủ đời ra ngoài dạo, nhân tiện củng cố quan hệ xã hội. Sau đó lại trở về tàng thư lâu.

   Buổi trưa, ăn cơm trưa. Mộ Dung gia ăn cơm trưa, cơm chiều đều là được hầu hạ đặc biệt đến tận phòng. Lúc đầu là ta ăn với hai em tiểu thiếp, nhưng từ sau khi “bắt” được Nỗ Nỗ, ta liền ăn chung với . Ăn xong rồi huấn luyện thê nô cho mau tiêu hóa.

   Giờ Mùi, ngủ trưa giường của Nỗ Nỗ, giờ ta chính là mỹ nữ, bảo đảm ngủ đủ ngủ ngon để dưỡng nhan là rất quan trọng, hơn nữa buổi tối Hồng Liễu cứ ngáy suốt làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của ta, có nàng ta ta lại sợ ma, nên phải chuyên tâm ngủ ngày để bù qua sớt lại.

   Giờ Thân, tiếp tục dạy dỗ “cỏ non”.

   Giờ Dậu, ăn cơm chiều, ăn xong làm bà tám hay ngồi trong phòng đợi mấy bà khác qua tám.

   Giờ Tuất, ngủ, đương nhiên bên cạnh phải có người hầu hạ.

   Ta tại Mộ Dung sơn trang quả rất sung sướng, có Nỗ Nỗ làm tình báo, ta hiểu thấu hết tính nết người nhà Mộ Dung, cũng ngày càng thân cận hơn với bọn họ. Thu Thủy Nhu trước kia là kẻ trầm mặc kiệm lời, cho nên ta áp dụng chiến thuật “Mưa dầm thấm đất”, mỗi ngày từ từ lại nhiều hơn chút, tháng sau bọn họ cũng rất tự nhiên tiếp nhận chuyện ta trở nên sáng sủa hoạt bát, còn ta ngày càng dễ thương nữa.

   Mộ Dung ba ba, cũng chính là cha chồng của ta, tính tình tốt lại còn là lão soái ca. Mộ Dung đại ca, nhị ca cũng rất tuấn tú, đối xử với ta lịch , nhã nhặn. Nhưng để tránh điều tiếng, chúng ta cũng tiếp xúc nhiều.

   Mộ Dung mụ mụ, là vị quý phu nhân đoan trang mỹ lệ, đối xử với ta vô cùng tốt. Hôm nọ ta đến thỉnh an bà, ăn mặc có phần mỏng manh, ngày đó lại có gió to, mặt mũi thế là lạnh ngắt trắng bệch. Bà lập tức đem ta ôm vào trong ngực, còn phân phó nha hoàn tìm quần áo ấm cho ta mặc thêm.

   Trước kia khi cha mẹ ta còn sống, tuy rằng ta ở ngoài rất giống con trai, nhưng về đến nhà vẫn là cục cưng được chiều hết mực, cứ hay nhào vào lòng họ làm nũng. Từ khi cha mẹ qua đời, còn ai ôm ta như vậy nữa, nhớ tới lúc trước ta đơn chỉ biết lấy công việc là bạn, ta nhịn được liền khóc.

   Mộ Dung mụ mụ sốt ruột hỏi: “Nhu Nhu, ngươi làm sao vậy? Có phải có chỗ nào khó chịu?”

   Ta nức nở: “ có việc gì, chẳng qua là cảm thấy được nương đối với con tốt quá. Nương, cám ơn người!” Ta ở trong lòng ngực bà, phải diễn trò, mà chân tâm thực ý kêu bà tiếng nương.

   Mộ Dung mụ mụ thương ôm chặt ta, “Hài tử ngoan, ngươi phải chịu khổ làm dâu nhà của chúng ta, nương phải cám ơn con mới đúng.”

   “Oa oa, nương, con rất thích ở đây, con nguyện ý vĩnh viễn ở lại nơi này.”

   Về sau mẹ chồng đối ta lại càng tốt, ta cũng tâm coi nàng như mẹ ruột của mình. Nương thương ta, ta cũng chân tâm coi bà như mẹ của mình. Ta tuy chỉ giả vờ nhu thuận, nhưng bởi vì quý mến nương cho nên cũng cố hết sức làm cho làm bà vui lòng.

   Mộ Dung đại tẩu là hiệp nữ, lúc này có thai đứa thứ ba. Tính tình có chút bất ổn, nhưng ta ngay cả Bạo Long cũng chơi được còn sợ gì nàng. Hơn nữa theo ta quan sát, người tính tình dữ dằn thường thường sợ nhất người ôn nhu hiền dịu. Trước kia vợ của Bạo Long cũng rất ôn nhu, ổng lại bị bả đè đầu cưỡi cổ. Về phần ta, vừa nhu vừa cương, là tốt nhất. Cứ như đối phó Bạo Long lấy bạo chế bạo, mà đối phó đại tẩu ta lại lấy nhu thắng cương.

   Mỗi lần đại tẩu khống chế được tính khí, ta làm bộ bị dọa cho kinh khiếp hãi hùng, nàng đều tắt lửa ngay lập tức, lập tức ăn năn xin lỗi ta. Thế là, nếu đại tẩu phát hỏa mà đại ca có mặt, ta đều bị đội phòng cháy chữa cháy đến thỉnh dập lửa. Cháu trai cũng rất mến ta, hễ phạm sai lầm đều chạy tới tìm ta nhờ che chở.

   Mộ Dung nhị tẩu là tiểu thư khuê các, rất giỏi giang, giống như Vương Hi Phượng trong Hồng Lâu Mộng, nhưng lại kiêu ngạo, tiền ăn tiền mặc của cả nhà đều do nàng quản lý. Có lần, nàng nhờ ta may cho nàng bộ bao gối, Thu Thủy Nhu trước kia rất giỏi thêu uyên ương, nhưng ta lại chỉ biết khâu da người.

   Ta đành phải bày ra bộ dạng thở dài: “Uyên ương chức định song phi, ai…”, tiếng than thở bị ta cố tình kéo cho thê lương ai oán, ba ngày sau vẫn còn nghe thấy.

   Nhị tẩu liền tự trách mình, “Ai nha, Nhu Nhu, thực xin lỗi muội!”

   Ta vẫn làm mặt khổ sở, “ có việc gì, nhị tẩu, đây là số mệnh của muội.” Vươn tay nhận lấy bao gối.

   Nhị tẩu gắt gao cầm lại, buông tay, “ cần, Nhu Nhu, ta bỗng nhiên nhớ tới còn mấy bộ bao gối chưa dùng đến, cái này cần thêu nữa.”

   Về sau nhị tẩu phân phó hạ nhân, ai cũng được phép tìm tam thiếu nãi nãi nhờ thuê này thêu nọ. Mà nàng còn áy náy trong lòng, lại cấp cho ta thêm nhiều chi phí sinh hoạt.

   Mộ Dung Thiên Thiên là con duy nhất của Mộ Dung gia, bởi vì Mộ Dung gia nữ nhân mệnh khổ, đều bị nhốt dưỡng tại khuê phòng, trừ bỏ người thân, dễ dàng gặp được người ngoài. Tuy rằng nhận hết tất cả sủng ái, nhưng có thể thấy nàng ấy rất đơn.

   Ta từ khi sợ ma sợ quỷ, cứ mãi lôi kéo Hồng Liễu cùng nhau ngủ, nhưng nghe nàng ta khò khè đêm suốt cũng muốn khùng. Quen biết Thiên Thiên rồi, ta ăn xong cơm chiều lại kiếm em ấy chuyện phiếm, kể chuyện linh tinh như Tam Mao hay Harry Potter. Nhưng cũng dám kể chuyện tình , ta tại theo chủ nghĩa duy tâm, có số việc vẫn là cần tùy tiện mạo hiểm.

   (Có lẽ ý tứ là chuyện con nhà Mộ Dung gia tuy là đồn đại có mệnh khổ, nhưng thà tin còn hơn ko tin, nên ko dám kể chuyện đương cho Thiên Thiên nghe, lỡ thiếu nữ động tình là chết chắc!)

   Thiên Thiên rất thích nghe ta kể chuyện xưa, cuối cùng quả nhiên như ta mong muốn, em ấy níu ta ở lại ngủ chung.

   Buổi tối đầu tiên, ta nằm mơ thấy mình thành Tam Mao, làm cu li ở Bến Thượng Hải, vác mấy bao tải nặng chết người. Tỉnh lại phát cánh tay của Thiên Thiên gác lên tay ta, gỡ làm sao cũng ra.

   Buổi tối hôm sau, ta nằm mơ mình là Tôn Tẫn, Bàng Quyên muốn giết ta, mà ta muốn chạy trốn lại chân lại bị thương, chạy được. Sợ tới mức cả người toát đầy mồ hôi, tỉnh dậy lại phát bị chân của Thiên Thiên gác lên đùi, hất thế nào cũng xuống.

   Buổi tối thứ ba, ta nằm mơ thấy mình là con sâu, thiên tân vạn khổ mới có thể hóa bướm, nhưng chui hoài chui hoài mà thể ra khỏi kén. Liều mạng vặn vẹo tỉnh lại, phát tay chân của Thiên Thiên đều ôm chặt người. , thoạt nhìn thấy người cũng mảnh mai mà sao khí lực lại lớn quá vậy? Ta giãy dụa đêm cũng thoát ra được.

   Buổi sáng rời giường, Thiên Thiên vẫy vẫy cánh tay với ta: “Tam tẩu, tối hôm qua muội nằm mơ thấy con chó đáng vô cùng, muội ôm nó mà nó cứ cố chạy thoát, ráng ôm nó cho chặt làm muội mệt quá chừng, đến bây giờ mà cánh tay còn đau nhức nè.” Ta tức muốn hộc máu mà chết.

   Buổi tối ngày thứ tư, ta kể chuyện xưa qua loa cho xong, quyết định trở về phòng nghe Hồng Liễu “ca hát”. Buông tha kế hoạch ngủ chung với Thiên Thiên.

   Kế hoạch bồi dưỡng thê nô của ta triển khai từ nguyên tắc chính và hai mục cơ bản.

   Nguyên tắc chỉ đạo là: 1. Niễu Niễu vĩnh viễn đúng. 2. Nếu như Niễu Niễu sai, mời tham khảo điều thứ nhất.

   Hai mục cơ bản là tam tòng và từ đức.

   Tam tòng: Niểu Niểu phải nghe theo, Niễu Niễu phạm sai lầm cũng phải mù quáng làm theo, Niễu Niễu giở trò xấu phải hùa theo giúp đỡ.

   Tứ đức: Phải nhận biết được ánh mắt của Niễu Niễu, phải hiểu hết những sở thích của Niễu Niễu, phải chịu đựng được tính nóng nảy của Niễu Niễu, phải cam tâm tình nguyện hy sinh hết thảy vì Niễu Niễu.

   Trừ bỏ chuyện nhận biết ánh mắt hơi khó dạy bảo tí những việc khác đều tiến triển thuận lợi.

   “Nỗ Nỗ, nhìn vào mắt ta, ngươi xem ra cái gì?”

   “Có rất nhiều tơ máu.”

   “Vậy cũng , buổi tối ngủ ngon đương nhiên là có tơ máu, phải gọi ngươi xem cái đó, nhìn cho kĩ!”

   “Trong mắt ngươi có ta.”

   “Phi! Mắt nai của ta là gương soi của ngươi hả? Nhìn lại!”

   “Ngươi rửa mặt, khóe mắt có ghèn.”

   “Đùng!” “A!”… [ đánh chồng, tạm thời đóng cửa.]

   Vất vả ngược xuôi, rốt cuộc huấn luyện được chỉ cần ta nháy mắt là biết ta muốn làm gì. Chẳng qua có bữa ăn cơm sáng bị nương quan tâm hỏi: “Triệt nhi, có phải hay gần đây đọc sách rất vất vả, mắt lại có quầng thâm.”

   Ta nhanh nhảu ôn nhu tiếp lời: “Tướng công, chàng phải bảo trọng!” Tranh thủ nháy mắt, ‘nếu ngươi nếu dám bán đứng ta, nhất định phải chết.’

   Nỗ Nỗ minh bạch, hơi run run cúi đầu : “Được, ta chú ý.”

   Nương cười tủm tỉm nhìn chúng ta, gần đây vợ chồng chúng ta quan hệ thân cận hơn nhiều, ai có mắt cũng thấy.

   Tỷ như ngày đó có tá điền đưa tới vài chùm nho, ta rất hiền tuệ bưng đĩa muốn tàng thư lâu cùng tướng công ăn. Cuối cùng như lời ai từng “ ‘Bóc vỏ’ bỏ tay người”. Trái nho nằm hết trong bụng ta, còn trước mặt Nỗ Nỗ là nguyên đống vỏ.

   Nương lại mắt rưng rưng lôi kéo tay của ta: “Nhu Nhu, trước kia nhìn con luôn buồn bực vui, nương còn tưởng rằng trong lòng con có oán khí. tại mới biết được là nương hiểu lầm con, nguyên lai tâm địa con nhân hậu như vậy, Triệt nhi có bệnh con cũng ghét bỏ nó, nương , là rất vui.” Về sau nương lại càng coi ta như bảo bối, nâng niu chìu chuộng hết mực.

   Cũng bởi như thế, liên minh thê thiếp đá ta ra, bọn họ hai người tiểu thiếp tụ thành nhóm, cho nên buổi tối ta tìm hai nàng ta tám nhảm nữa.

   Đến cổ đại ba tháng, ta đem Mộ Dung sơn trang muốn lật lên hết rồi, tổ kiến tổ ong ở chỗ nào ta đều biết, ta bắt đầu hướng tới thế giới bên ngoài. Ta mệnh lệnh Nỗ Nỗ gặp nương xin phép được cùng ta du ngoạn, ta vì muốn giả bộ hiền thục nên đương nhiên thể . Người trong nhà rất vui mừng Nỗ Nỗ rốt cục chịu ra khỏi vỏ ốc, lập tức liền đáp ứng.

   Chúng ta đường cái, chung quanh núp đống vệ sĩ. Thằng cha bán cao nếu cởi mũ ra hẳn là Mộ Dung đại ca; ông thầy bói nếu cạo hết râu khẳng định là Mộ Dung nhị ca; Người ngồi ăn vằn thắn ven đường, đưa lưng về phía chúng ta là quản gia; còn có người mua đồ ăn, dạo, đến cả ăn mày thoạt nhìn cũng rất quen mắt. Nỗ Nỗ đúng là bị bảo quản đến hư.

   Bị người khác giám thị, ta cũng hoạt động tùy tiện được, cho nên sớm mất hứng về.

   Sau lại xuất môn vài lần, đều có người theo, bởi vì chúng ta vẫn ngoan ngoãn, gây ra chuyện gì, số vệ sĩ cũng càng ngày càng ít.

   lần xuất môn, vào chợ, đường người qua lại đông đúc, ta giữ chặt Nỗ Nỗ tay để tránh lạc, dường như hoảng sợ, nhìn thấy tay của chúng ta nắm cùng chỗ lại càng nắm chặt. đứa ngốc, cầm tay nương tử thôi mà, có cần kích động như vậy ?

   Lần này đường thực náo nhiệt, có xiếc, ảo thuật, làm đồ chơi bằng đường, ca xướng dân gian. Những trò này đại rất hiếm khi thấy, ta hoa cả mắt, quên hết đám vệ sĩ chung quanh, lôi kéo Nỗ Nỗ ngừng hết chạy chỗ này lại đến chỗ kia. Chờ chúng ta nghe xong kể chuyện trong quán trà ra khi mới phát , biết từ lúc nào những người theo chúng ta thấy nữa, mà sắc trời cũng tối, chợ cũng tan.

   Chúng ta tìm được nơi gửi xe ngựa, phát xe ngựa cũng thấy, phỏng chừng xa phu đợi mãi thấy chúng ta mất.

   có cách nào khác, chúng ta đành phải lội bộ về nhà, lúc ngồi xe cảm thấy được là bao xa, bộ lại thấy sao mà đường dài quá vậy?

   rồi hồi chân ta đau, thân thể này đẹp có đẹp, cũng phải như ta lúc trước. Vậy là Nỗ Nỗ cõng ta tiếp. Ta nhớ tới cha mình, lúc trước ta đường mệt mỏi, ba ba cũng cõng ta lưng. Lưng của Nỗ Nỗ tuy rằng to bằng ba ba, nhưng cũng ấm áp như vậy. Ta lại nghĩ tới khi cha mẹ qua đời, lo xong đám tang ta người đơn tiêu sái đường, nghĩ đến trong nhà chỉ còn có ta và cái bóng lòng bàng hoàng hụt hẫng. tại rốt cục lại có người quan tâm ta, ta dựa lưng Nỗ Nỗ, tuy rằng chung quanh cây cối um tùm, ta cũng rất an tâm.

   Ánh trăng lộ ra phía trước, có lẽ là ánh trăng đẹp, dọa bạo long chạy mất, ta ôm cổ Nỗ Nỗ cổ, nũng nịu: “Nỗ Nỗ, ta ca hát cho ngươi nghe nha.”

   Ta hát hết 《 Nửa vầng trăng lên 》lại đến 《 Ánh trăng đại biểu lòng ta 》, lại đến《 Ánh trăng gây họa 》, ta cứ hát mãi hát mãi, đem hết những khúc hát về trăng mình thuộc ra mà hát. Thân thể này có xướng rất đẹp, mà ta đêm nay cảm tình thực dư thừa, hát đến tâm tình rạng rỡ, chính mình nghe được còn bị cảm động.

   Nỗ Nỗ vẫn vững vàng cõng ta tới, im lặng lắng nghe, đến khi có người tìm thấy chúng ta, có thể ngồi xe ngựa về nhà. Ở xe ngựa, Nỗ Nỗ cẩn trọng hỏi: “Niễu Niễu, về sau ngươi có thể ca hát cho ta nghe nữa ?”

   Ta hỏi lại: “Ngươi muốn nghe nữa sao?”

   thẹn thùng gật gật đầu, “Ừ, ngươi hát rất hay!”

   “Được, ngươi cõng ta, ta hát cho ngươi nghe.”

   Về tới nhà, nương cho rằng chúng ta bị lạc đường, vô cùng lo lắng, vừa nhìn thấy chúng ta liền mắng cho hồi.

   cho roi cho vọt. Dù nương đối với ta hết lòng sủng ái, ta vẫn cảm thấy , chỉ sợ bà bởi vì áy náy và muốn bồi thường mà khoản đãi mình nồng hậu. Đến lúc này bị mắng nhiếc, ta rốt cục khẳng định mình gia đình, dẫu bị trách cứ, ta lại thấy tâm tình yên ổn vô cùng.

   Mắng xong, nương lại đau lòng chúng ta phải bộ xa như thế, hỏi ta sao mướn xe mà về. Ta ra có nghĩ tới việc nhờ xe, nhưng còn mướn xe, hoàn toàn nghĩ ra. Ta nhìn về phía Nỗ Nỗ, mảnh mờ mịt, cần phải , cái tên đần độn này khẳng định là có chút vốn sống nào. Nhưng mà, nếu mướn xe hóa ra đêm nay chẳng ‘khác biệt’ như vậy rồi?!

   Đôi khi, có chút sai lầm lại có thể sinh ra kết quả tốt đẹp, rất nhiều phát minh khoa học chính là từ sai lầm mà có được. Buổi tốt hôm nay có đẹp hay , ánh trăng đều biết.

   Từ sau chuyện lạc đường, chúng ta bị cấm túc. Thái độ của Nỗ Nỗ đối với ta có chút thay đổi, trước kia ta nô dịch , chỉ có bộ dáng nhẫn nhục chịu đựng, tại có vẻ cam nguyện hơn. Chẳng lẽ sức mạnh của nhạc thực lớn như vậy? Ta từ đó càng ca hát nhiều hơn cho nghe, đương nhiên mỗi lần bắt cõng lưng mới hát. Giáo dục tiểu hài tử nhất định phải được làm được, bằng về sau tin tưởng lời ngươi nữa.

   cõng ta ở trong phòng xoay quanh, lầu xuống dưới lầu, rồi lại dưới lầu lên đến lầu. Ta rốt cục có thể tạo cho có phản xạ có điều kiện, bởi vì ta mải mê ca hát quên luôn thể tính cách bạo long.

   đối ta như còn sợ hãi như trước, cùng ta chuyện khi cũng động tí liền lắp mặt đỏ. Bởi vì lúc trước giáo dục cũng có chút thành công, tính cách thê nô ăn sâu vào xương máu, cho nên vẫn là rất nghe lời, ta cũng cần cố sức hù dọa làm chi.

   Nguồn Bài: http://tuthienbao.com/forum/showthread.php?t=133149&page=2#.U-Uc-Pl_uP8#ixzz39pRIJC00
   thutran, Du_Dungmal thích bài này.

  5. Đại Đại

   Đại Đại Active Member

   Bài viết:
   592
   Được thích:
   98
   Nguyệt Xuất Kinh Sơn Điểu -
   Chương 4: Mùa đông ấm áp
   [​IMG]

   Mùa đông đến rồi, ta gặp chút phiền toái, Hồng Liễu thành thân. Thành thân dĩ nhiên phải sung sung sướng sướng ôm lão công mà ngủ, buổi tối thể ngủ chung, đuổi tà ma quỷ quái dùm ta. Nhị tẩu phân cho ta nha hoàn trực đêm, tên là Xuân Hạnh. Xuân Hạnh là tiểu nương gọn gàng sáng sủa, nhưng ta ngủ với nàng buổi tối là chịu hết nổi, nàng ấy so với Hồng Liễu còn “siêng năng” hơn nhiều, cả đêm ‘máy cưa’ ngừng hoạt động. Ta nằm ngủ mà cứ tưởng nhưng ở trong ổ chuột, ta đây sợ nhất là chuột, còn ghê hơn thấy quỷ nữa. Cho nên ta trắng đêm ngủ, lăn qua lăn lại cả buổi nghĩ xem phải tìm ai ngủ chung bây giờ.
   Suy nghĩ hồi, tướng ngủ của Thiên Thiên quá xấu, thể; nương và hai vị tẩu tẩu đều có trượng phu, cũng có khả năng; hai nàng tiểu thiếp đoàn kết như keo sơn, khó mà công phá; mấy cháu quá , nửa đêm lỡ chúng đái dầm còn phiền phức hơn; hay là đổi nha hoàn khác? Nhị tẩu rất quan tâm chiếu cố ta, cho ta thêm nha hoàn rồi, ta cứ kén cá chọn canh phải.
   Nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có thể dùng Nỗ Nỗ. Trượng phu cùng thê tử ngủ chung vốn là chuyện rất đỗi bình thường.
   Ngày hôm sau, ăn tối xong, ta về phòng rửa mặt rồi tót đến tàng thư lâu, bởi vì giường ở thư phòng đơn sơ giản dị, bị khắc nhiều hoa văn rùng rợn nên ta thích ở đây hơn.
   Bà vú hầu hạ Nỗ Nỗ mới đầu thấy ta xuất hết hồn, xong lại cười tủm tỉm chuẩn bị giường chiếu êm đẹp rồi lủi ra ngoài, ta cũng cho Xuân Hạnh lui chỗ khác.
   Nỗ Nỗ dè dặt hỏi: “Niễu Niễu, tối như vậy rồi sao còn chưa ngủ được??”
   bây giờ ta ngủ nè.” Ta tự nhiên vô cùng bay thẳng lên giường, “Ta thích ngủ đầu này, ngươi ngủ đầu kia .”
   choáng váng, “Vì sao?”
   “Vì sao cái gì?” Ta ngừng tay, ngẩng đầu liếc cái, liền hiểu ngay ý , trong lúc luyện tập cho biết cách lý giải ánh mắt của ta, tự nhiên ta cũng có phản xạ ‘tâm linh tương thông’ với . Cho nên ta cúi đầu tiếp tục gỡ nút áo, trả lời “Ủa, chúng ta là vợ chồng đương nhiên phải cùng nhau ngủ, ngươi xem đại ca, nhị ca bọn họ chẳng phải cũng đều là như thế này sao.”
   “Nhưng, nhưng phải ngươi bọn họ là bọn họ, chúng ta là chúng ta sao?”
   Ạch, có tiến bộ, dám cãi lại ta cơ đấy, ta trừng mắt “Gần đây bị đánh nên thèm đòn phải ? thắc mắc gì hết, nhanh khóa cửa rồi ngủ!”
   ngoan ngoãn chốt cửa lại, cởi áo ngoài, mặt mày nhăn nhó, nằm xuống đâu chân lại với ta. Nằm lúc vẫn chưa ngủ được, ta phát vóc dáng khá cao, chân để ngay mũi của ta. Tuy rằng chân có mùi, nhưng xét cho cùng vẫn được hay cho lắm, nên ta bảo quay đầu lại nằm xuôi hướng với ta. cũng ngoan ngoãn nghe lời, quay đầu lại nằm ở bên cạnh ta, dám nhúc nhích động đậy chi hết.
   Ta nựng nựng mặt , “Đừng sợ, ta ăn ngươi. Thả lỏng, mau ngủ , mơ giấc mơ đẹp!”
   Cả đêm ta ngủ ngon lành, Nỗ Nỗ đúng là bé ngoan, tướng ngủ rất lành, nghiến răng cũng chẳng ngáy. Chẳng qua là buổi sáng ta phát ở bụng có cái gì cứng cứng, ra là ‘súng’ của Nỗ Nỗ ‘lên nòng’.
   Ta chột dạ, lay dậy, lấy tay mô phỏng nòng súng dựng thẳng kia, tra hỏi , “Ngươi bị bất lực là hay là giả?”
   mê mang mở mắt ra, nhìn thấy động tác của ta liền run rẩy, ‘tiểu đệ đệ’ kia còn nhanh hơn cầu dao điện, lập tức sập xuống.
   ta chỉ là ‘súng nhựa’, ta cũng yên tâm.
   Ăn điểm tâm, nương cứ nhìn ta bằng ánh mắt tràn ngập thương, hỏi ta ngủ được như thế nào, chăn có đủ ấm hay , đệm giường có êm hay ? Ta xấu hổ gật gật đầu, nương cười đến con mắt híp lại thành đường thẳng tắp.
   Từ sau khi ta đến tàng thư lâu ngủ, Nỗ Nỗ cũng dần dần thích ứng, nằm bên cạnh ta cũng còn đờ người ra nữa. Trừ hai em tiểu thiếp nhìn ta bằng ánh mắt nhìn ‘phản tặc’ những người khác đều hết lòng ủng hộ. Người hầu đến quét tước dọn dẹp cũng làm cho nhanh rồi ra, ta ra ngoài chơi cũng bị thúc giục trở về mãi. Trời trở lạnh hơn, nương bảo tàng thư lâu ở xa chủ ốc, qua lại vất vả, cần mỗi ngày đều đến vấn an. Chúng ta còn được đặc biệt chiếu cố, điểm tâm cũng có thể ăn riêng.
   Người nhà Mộ Dung hợp lực giúp chúng ta kiến tạo thế giới hai người, cố gắng hết sức quấy rầy, suốt cả mùa đông, chỉ có ta và Nỗ Nỗ ở cùng chỗ.
   Thời khóa biểu ngủ đông của ta:
   Giờ Tỵ (9:00 – 11:00) ta mới vươn vai lười biếng tỉnh dậy, Nỗ Nỗ đem điểm tâm hâm sẵn bếp bưng lại hầu hạ ta ăn ngay giường. Ăn xong, nạp năng lượng đầy đủ, cơ thể có thể chống lạnh mới rời giường. Rửa mặt xong Nỗ Nỗ chải đầu cho ta, xong ta tự mình vấn tóc thành búi.
   Buổi trưa, Hồng Liễu đưa cơm trưa tới, nhân lúc chúng ta ăn cơm dọn dẹp phòng, lấy quần áo dơ.
   Giờ Mùi, bởi vì buổi sáng ngủ suốt, khỏi cần ngủ trưa, ngồi bên hỏa lò, để Nỗ Nỗ dịch Sơn Hải Kinh thành chuyện kể cho ta nghe. Hoặc là cõng ta vòng quanh hỏa lò, ta ca hát cho nghe.
   Giờ Thân, bộ trong vườn, là thời điểm duy nhất có khả năng gặp được những người khác trong nhà Mộ Dung. Nếu như trời đổ tuyết bắt Nỗ Nỗ đứng ném banh tuyết, luyện tập bắn bia cho ta xem. Hoặc là chúng ta cùng nhau làm người tuyết.
   Giờ Dậu, Xuân Hạnh đưa cơm chiều tới, dọn giường cho chúng ta. Dùng xong cơm chiều, hầu hạ chúng ta rửa mặt rửa chân, dọn dẹp gọn gàng Xuân Hạnh liền lui ra ngoài. Nỗ Nỗ đem hỏa lò ra nướng hạt dẻ hoặc khoai lang gì gì đó, nướng chín, lột hết vỏ mới đưa cho ta ăn.
   Giờ Tuất, căng da bụng, chùng da mắt. Nỗ Nỗ trước đem chăn giường ủ cho ấm, ta mới leo lên. Hệ thống sưởi thời xưa rất kém, nên rất lạnh, bất quá người của Nỗ Nỗ rất ấm áp, ta vừa mơ màng ngủ vừa vô ý thức nằm sát vào , từ từ cả người đều cuộn tròn trong lòng ngực . Mới đầu khi tỉnh lại ta còn thấy xấu hổ chút chút, vài lần về sau thành thói quen, cần ngủ mơ ta cũng tự giác nhào vào nằm trong lòng . cũng dần quen thói ôm ta ngủ. Tuy rằng bên ngoài gió Bắc thổi vù vù, chúng ta nằm trong chăn lại vô cùng ấm áp.
   Chớp mắt đến năm mới, nhiều năm rồi ta đều trải qua Tết lịch ở bệnh viện, bởi vì về nhà vô cùng thê lương, chỉ có mình ta độc, cho nên ta đều chủ động xung phong trực Tết. tại ở bệnh viện ta coi như chết, chắc đồng nghiệp ‘tiếc thương’ ta lắm.
   Ở cổ đại mừng tân niên rất long trọng. Đêm giao thừa từ đường dâng hương tuần, đón tổ tông về nhà ăn lễ mừng năm mới, cúng kẹo thèo lèo cho ông táo, để Táo Quân gia miệng lưỡi ngọt ngào lên trời báo cáo nhiều chuyện tốt. Ngày tết cứ như vậy bắt đầu.
   Đêm thất tịch – đêm 30, người nhà tề tựu lại thính đường ở chủ ốc, ăn bữa cơm đoàn viên, xong rồi cha và nương bắt đầu phát tiền mừng tuổi. Bởi vì ta và Nỗ Nỗ có hài tử, cho nên cũng coi như hài tử, cũng được lĩnh tiền lì xì. Sau đó cả nhà cùng nhau chuyện phiếm đón giao thừa, khoái nhạc ung dung. Tới giờ Tý, nam nhân ra ngoài đốt pháo, nữ nhân cắt bánh chẻo trường tuổi.
   Đốt xong pháo, ăn xong bánh chẻo, cả nhà mới hi hi ha ha chúc mừng nhau, rồi trở về phòng. Bởi vì trước đó trời đổ tuyết cả ngày, đường rất trơn, ta thiếu chút nữa té. Thế nên mặc cho Xuân Hạnh mắt thao láo kinh ngạc, Nỗ Nỗ liền cõng ta trở về.
   Xuân Hạnh cầm theo đèn lồng ở phía trước dẫn đường, Nỗ Nỗ cõng ta vững vàng tiêu sái, tuyết bị dẫm phát thanh sột soạt, xa xa ngẫu nhiên truyền đến vài tiếng pháo vang, ta tựa mình lưng Nỗ Nỗ cảm thấy được hạnh phúc vô vàn.
   Cha, mẹ, các ngươi yên tâm , ta tại có gia đình rất ấm áp, ta cố gắng sống tốt.
   Đại niên mùng , chung quanh rộn vang những lời chúc tết, ca ca, tẩu tử cho ta đầy những bao tiền lì xì. Tất cả mọi người buông xuống chính , cùng chỗ chơi bời say sưa, đánh bài, nã pháo, ăn hàng tết hoặc dạo phố phường xem múa rồng, múa lân, chèo thuyền.
   Mười lăm tháng giêng, Tết Nguyên tiêu có hội đèn lồng, người nhà cười đùa ồn ã, cùng ngồi xe ngựa xem hoa đăng. Nỗ Nỗ tuy bình thường có vẻ ngây ngốc, chơi giải đố đèn lại rất lợi hại, lấy được rất nhiều phần thưởng. Trở về mỗi người tay đều cầm vài món vật , Nỗ Nỗ đầu so với ngày xưa cũng ngẩng cao hơn chút.
   Cả tháng giêng trôi qua trong khí hoan hoa hỉ hỉ, ta như trở lại thành đứa trẻ, chơi biết mệt, các vị tẩu tử đều trêu ghẹo ta giống người có chồng chút nào.
   Kỳ có trượng phu hẳn quan trọng, có người tri kỷ ở bên mình mới là tốt.
   Hết Tết, ta và Nỗ Nỗ lại bị cả nhà có ý ngăn cách trong thế giới riêng. Dịch xong Sơn Hải Kinh, đổi thành ta kể cho Nỗ Nỗ nghe chuyện Cậu bé bút chì Shin-chan (Tiểu Tân).
   ngày Nỗ Nỗ hỏi ta: “Ngươi rất thích Tiểu Tân sao?”
   Ta gật gật đầu: “Ừ, ta cảm thấy được rất đáng .”
   lại hỏi: “Ngươi cảm thấy rất ngốc sao?”
   Ta lại gật gật đầu, “Ngốc ngốc mới đáng a, có khi con người ta quá thông minh làm người chung quanh rất mệt mỏi, ở chung với người ngốc chút lại có khi thoải mái hơn.”
   nhàng thở ra, mặt đỏ hồng hỏi ta: “Vậy ngươi có chê ta ngốc ?”
   “Ngươi ngốc chỗ nào? Ngày trước đố đèn khó như vậy ngươi đều đoán được. Bất quá, ngươi quả có điểm ngây ngô.”
   “A?” Nỗ Nỗ đần mặt ra, ngây ngô và ngốc có cái gì khác nhau.
   Ta nhìn thấy ngơ ngơ ngác ngác, lại nhịn được. là bực, sao lại có nam nhân đần mặt ra lại đáng như vậy? Ta hôn cái “Chụt” lên mặt , mặt liền đỏ tươi như muốn xuất huyết. Quá đáng mà! Ta tiếp tục đùa dai lại hôn cái, như muốn xỉu đến nơi. Cả ngày hôm sau đều choáng váng hồ hồ, phải đánh vỡ đĩa làm hư bát, mặt cứ đỏ hồng nhìn trộm ta, bị ta phát liền hoang mang rối loạn, khẩn trương nhìn chỗ khác. Cưới ba thê thiếp rồi mà còn có thể đơn thuần như vậy, đúng là động vật quý hiếm nha!
   Ta phát ta quả có máu tà ác chảy khắp xương tủy, từ đó về sau ta lại tìm được niềm vui mới, thường xuyên trêu chọc Nỗ Nỗ, nhìn bộ dạng quẫn bách lại dám phản kháng, là càng xem càng đáng .
   ngày ta lại hôn , Nỗ Nỗ ngập ngừng hỏi ta: “Niễu Niễu, ta thể cũng hôn ngươi như vậy sao?”
   được!” Ta kiên quyết bác bỏ.
   ủy ủy khuất khuất cúi đầu, nghe lời: “Ừ.”
   Ta cũng đành lòng khinh người quá đáng, liền kiên nhẫn giải thích: “Bởi vì ta là vợ của ngươi, như tâm can tỳ phế trong thân thể của người, ta là người ở trong tim ngươi, ta làm gì đối với ngươi cũng giống như chính ngươi làm, nên sao cả. Mà ngươi là tướng công của ta, là người ngoài, ngươi có thể để cho người ngoài hôn ta sao? thể đúng . Cái này gọi là trong ngoài khác biệt.”
   Cho nên, Nỗ Nỗ vẫn là bị ta tùy ý khinh bạc thể phản kháng.
   Bởi vì ta trừ bỏ ăn chỉ có ngủ, cho nên mùa đông qua , ta cũng béo lên ít. Đại tẩu sinh con trai thứ ba, nhị tẩu cũng mang thai lần thứ ba rồi, cả nhà chú ý tới ta ngày càng mập mạp, cũng cho đại phu chẩn mạch, kết quả đương nhiên làm cho bọn họ thất vọng rồi. Chẳng qua, tự tôn của ta vì thế bị tổn thương, về sau gặp được món ngon đều chỉ ăn vài miếng, rồi nhường Nỗ Nỗ ăn hết. Thể trọng của ta tăng nữa. Nỗ Nỗ mặt lại tròn lên, trước kia quá gầy, lúc cõng ta, xương bả vai cứ đâm ta, tại có da có thịt đủ đầy, cho nên ta càng dành nhiều thời gian nằm lưng cho cõng.
   Nỗ Nỗ cũng rất thích ta, có khi kể xong đoạn chuyện xưa đều tự động rời ghế dựa, đến trước mặt ta ngồi xổm xuống, ta biết lại muốn nghe ta ca hát, liền leo lên lưng , cõng ta ở trong phòng tới lui, ta cứ mãi hát ca dứt

   Nguồn Bài: http://tuthienbao.com/forum/showthread.php?t=133149&page=2#.U-Uc-Pl_uP8#ixzz39pSCXDRO
   thutranmal thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :