1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Một ly coffee tình yêu - Vô Xứ Khả Đào (18 chương + 7 phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Last edited: 9/8/14

  2. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Văn án

   xem hạt cà phê này.” Ngón tay mảnh khảnh của nhặt lên hạt màu nâu, trong khí vị đắng nhàn nhạt lan tỏa. “Tương lai của nó như thế nào? còn phải xem cách người ta rang sấy, phối hợp nguyên liệu, tất cả rất phức tạp.”

   cười , thời gian thấm thoắt như thoi đưa, dường như chẳng có cái gì lưu lại dấu vết, nhưng dường như trước mắt chỗ nào cũng có vết tích.

   ngồi đối diện người đàn ông ấy, sắc mặt thâm thúy, góc cạnh ràng. nhấp ngụm cà phê chanh – vị chua của nước chanh, vị đắng của cà phê, vị cay của rượu Brandi, vị ngọt của mật ong…

   Thế nhưng, có đủ kiên trì!

   Nội dung từ editor :

   Lý Quân Mạc là quản lý của khách sạn nhưng ước mơ của từ khi còn ngồi giảng đường đại học chính là mở quán cà phê của chính mình. vô tình gặp lần đầu tiên khi giúp chị Lăng bưng cà phê cho khách. chính là tổng giám đốc của công ty đối tác với khách sạn nơi làm việc.

   luôn tin rằng có duyên phận vì thế tin có lần đầu có lần sau. Và gặp lại lần thứ hai với tư cách là đối tác của khác sạn nơi làm việc. Và cũng chính đưa đến tình như thế nào? giữ cho tình của ra sao?

   câu chuyện tình bắt đầu từ ly cà phê bưng ra cho nơi quán cà phê , mối quan hệ của công việc…. ^^

  3. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 1 : Latte Coffee - Cà phê Latte   Hương vị ngọt ngào hay chua xót trong ly cà phê sữa sau màn gặp nhau ngẫu nhiên kia, đến tột cùng là ngọt ngào hay là đau khổ… chẳng lẽ bằng nhau sao? Liệu ai có thể liếc mắt nhìn đến chiếc ly cà phê đó đây? Đâu là kết cục?
   Lúc còn học đại học, Lý Quân Mạc từng cùng bạn bè dạo vòng quanh sân thể dục, sau đó cười , “Tương lai tớ muốn mở quán cà phê , cần lo lắng đến kế sinh nhai của cuộc sống nữa, chỉ cần tĩnh lặng như vậy là đủ rồi.”


   Sau vài năm làm, bộn rộn nơi cái thành thị này đây, trung tâm cuộc sống của gì ngoài gia đình cùng khách sạn. Nhiều giấc mộng nơi đáy lòng nay phai nhạt – rút cuộc thể hoàn thành. Cùng với quán cà phê nho nhỏở bên cạnh cùng với giấc mơ của mình có điểm giống nhau như đúc. Màu sắc bày biện cũng rất màu “Cà phê”, tấm biển xinh đẹp nơi cửa “Café Shop”. Ánh sáng vàng của buổi chiều lọt qua cửa sổ sát đất quét rọi lên chiếc ghế sô pha lớn, còn chưa đến nhưng hơi thởấm áp phả vào mặt. cơ hồ chút do dự đẩy cửa ra, nghiêng đầu đánh giá chút, đến chiếc bàn cạnh cửa sổ ngồi xuống, gọi tách cà phê Latte. Vì thế trừ bỏ chính mình còn độc thân trong ngôi nhà trọ nho nơi này dường như là mái nhà khác vậy, chỉ cần rảnh rỗi Quân Mạc lại chạy tới đây, im lặng ngồi cái gì cũng muốn nghĩ. Kỳ lạ , rất nhiều chuyện như vậy in sâu tận dưới đáy lòng nhưng cần phải cố ý suy nghĩ làm gì, thậm chí ngay cả hô hấp cũng nặng nề như lúc trước nữa.


   chủ nơi đây ngoài 30 tuổi, rất thanh tú, biết sao nhưng ánh mắt luôn có chút tang thương. Vì thường xuyên qua lại nên cũng có thể coi như là chỗ quen biết, Quân Mạc luôn kêu ấy là chị Lăng. Hai chị em thường cùng nhau chuyện phiếm, ngẫu nhiên luôn hẹn nhau ra ngoài ăn cơm dạo phố. Các cái gì cũng đến nhưng chính là tránh vấn đề cuộc sống, ai cũng đều vô tình nhắc tới chuyện xưa. Nhiều nhất là về quán, đặc biệt là các loại cà phê. Quân Mạc luôn mang theo máy tính xách tay, có khi dùng để viết tài liệu cùng báo cáo công tác, ngẫu nhiên nhìn ra bên ngoài, ánh mắt ngừng nhìn quanh. Chị Lăng luôn tự làm các loại trang trí cà phê mới, thuần thục lôi ra các loại đồ án có liên quan, có cả hình cây thông Noel… chỉ có khi Quân Mạc đến đây ấy tự mình đứng dậy pha tách cà phê cho .


   Quân Mạc khi còn ở trường chưa bao giờ biết cà phê còn có nhiều vấn đề cần phải học như vậy, giống như những món ăn ngon có mùi vị khác thường mà thầy dạy ở lớp. Nestle hay maxwell cũng có khác nhau là mấy nhưng chỉ là cố chấp thích, có đôi khi cảm thấy hiểu biết của chính mình nông cạn. Sau đó trong lòng cảm thấy có chút thẹn—kiến thức kém sớm phải là lời “ca ngợi” mới mẻ gì nhưng vẫn như cũ kiên định , “Tớ nhất định phải mở quán cà phê.” Nhưng sau này lại mới biết những thứ cần học về cà phê rất nhiều— những thứ học được giấy rất ít được áp dụng. Phải biết cách pha cà phê, cách đổ nước khi pha cà phê rồi cần phải lựa chọn, nhận dạng các loại cà phê. Phức tạp, khó khăn như vậy rất giống với cuộc sống, cho nên cuối cùng cũng thỏa hiệp được thời điểm học thích hợp.


   Kỳ chính cũng , là mê luyến hương sữa nồng đậm xen lẫn mùi cà phê sau khi uống cạn để có thể tập trung tinh thần làm việc, hay là lý do vô cùng đơn giản đó là vì tách cà phê mà cầm trong tay đây mà thôi?


   Mùa thu phía nam rất tốt, những lá cây ngô đồng lớn đánh vòng rơi xuống, nằm mặt đất, trận gió thổi qua, sào xạc tiếng lá rơi.


   Màu trắng từ chiếc ly có biểu tượng espresso, với lớp bọt trắng ở , thêm chút điểm nhấn, sau đó bồi bàn bưng lên “Xin mời dùng. Quý khách có thể gọi thêm nếu muốn.” đôi tình nhân ngồi chuyện, hai tay đặt tấm khăn trải bàn thô dây dưa với nhau. Quân Mạc ngồi ở bên, yên lặng nhìn đột nhiên nhớ tới lời như vậy…”Thờơ lạnh nhạt.” Cũng phải thế sao? Trong cuộc sống của mình đều là người khác còn lại chính mình biết trôi dạt bến bờở nơi cái thành thị lớn bận rộn này. Kết quả là ngay cả chính mình làm việc gì cũng đều nhận thức .


   Qua hai tháng nữa, trời chính thức chuyển lạnh.


   Căn hộ của Quân Mạc gần trường đại học, giao thông lại phức tạp cho nên phòng ở được thích hợp, cha mẹ giúp đỡ hơn phân nửa để mua căn hộ này. Quân Mạc cũng liền cảm thấy mỹ mãn khi mua được căn hộ này, cũng cần hàng tháng tốn thêm tiền thuê nhà. cho tới bây giờ cũng có ý định mua xe trong đầu, dù sao trạm xe điện ngầm cũng gần. Mẹ muốn học láy xe, luôn lắc đầu, “Con chưa từng có mục tiêu đó, mẹ biết sao?” Mẹ cũng miễn cưỡng nhưng ra luôn vòng vo quanh cái đề tài, “Hôm kia dì con còn muốn giới thiệu người cho con.”


   Quân Mạc chỉ cười trừ, mẹ vốn là người có chút truyền thống cố chấp, bình tĩnh nhìn cái rồi thở dài cái gì cũng . Ngày rét lạnh mưa, mặc dù có ánh mặt trời nhưng kỳ cũng thực vô lực. Bất quá điều hòa thực ấm cho nên vọng ra ngoài ánh mắt trời cũng như là có sinh mệnh, nét hoạt bát tỏa ra khắp nơi. Trong quán còn vắng vẻ, chị Lăng tinh tế lau những chiếc tách cà phên. đôi sinh viên tiến vào, tiều tụy hốc hác thấp giọng giỡn.


   Quân Mạc mặc áo khoác dạ màu xám, quàng chiếc khăn kẻ ô, tóc bị gió thổi có chút thần mềm mại lướt bờ vai và chiếc khăn quàng cổ. Chị Lăng ngẩng đầu, gặp liền cười hỏi, “Em lạnh sao?”


   sao ạ.” Quân Mạc đáp. đem áo khoác để sang bên, đưa ra cái ly màu nâu đỏ, “Chị cho em ly cà phê Latte .” Chị Lăng đáp “Sữa nóng.”


   chậm rãi vào, mặc áo lông màu xám, ngón tay mảnh khảnh nắm lấy cái chén màu đỏ tới ở góc ngồi xuống, cuộn tròn tại góc đó. Sau đó bật máy tính của mình bắt đầu làm việc đó.


   Ở ngoài cửa sổ chiếc xe oto màu đen chậm rãi ngừng lại. người đàn ông mặc chiếc áo gió màu vàng nhạt bước xuống xe, tựa hồ nhìn thoáng qua chiếc đồng hồ vì thế mang theo chút lạnh khi đẩy cửa vào, nghỉ chân đánh giá chút sau đó hướng bàn tới. Ánh mắt của người đó hữu lực, chỉ lướt qua chút “Lam sơn”, giọng của người đó trầm thấp dễ nghe.


   Lúc này vào buổi trưa, vừa đúng giờ nghỉ nên khách đến ngày càng nhiều hơn.Trong quán bất quá chỉ thỉnh thoảng xuất vài cậu sinh viên kiêm làm phục vụở đây, Quân Mạc cầm chén đứng dậy muốn hỗ trợ. Chị lăng đem cái khay đưa cho , đưa cằm hất chỉ chỗ “Bàn kia gọi Lam Sơn.”


   Quân Mạc trong lòng tán thưởng tiếng, “Người đàn ông này thực hấp dẫn. thể nghi ngờ, bộ dạng ta cực tuấn, ta cũng dường như vô tình che giấu ưu điểm này, chính là liếc mắt nhìn lại cái….khí chất xuất chúng nhưng cũng tự nhiên trấn định khiến cho bộ dạng của ta có vẻ như chói mắt như vậy.”


   cẩn thận đem chén cà phê đặt ở trước mặt người đó, “Cà phê Lam Sơn của đây, mời dùng.”


   Động tác thích hợp, giọng mềm - Hàn Tự Dương nhịn được ngẩng đầu nhìn liếc mắt cái. Quân Mạc hướng mỉm cười, ánh mắt sáng mà thanh lệ, “ hãy uống khi còn nóng. có thể tiếp tục gọi thêm nếu muốn.”


   Khách chỉ có người, xoay người thu thập những tách cà phê ở bàn bên đưa lưng về phía . Ánh mắt Hàn Tự Dương trong lúc vô tình xẹt qua, mỉm cười với cậu sinh viên nam mới ngồi xuống mà cái cậu sinh viên nam kia hai má ửng đỏ. Vì thế ràng cố nén cười trở về quầy bar.


   Cách hồi, Quân Mạc trở lại chính chỗ ngồi của mình, vẫn nhìn chằm chằm vào màn hình. Ngẫu nhiên cũng nghĩ đến vài điều, sau đó nhìn ra bên ngoài cửa sổ cầm lấy ly cà phê uống ngụm. Thủy tinh trong suốt ngăn trở lạnh lẽo, sợi tóc dài chảy xuống che khuất khuôn mặt nho . Nụ cười của tiếng động, đàng hoàng chút nào…giống như ngọn lửa .


   Hàn Tự Dương đảo mắt bắt gặp màn tinh tế tràn đầy ý cười kia, khiến khóe môi nhếch lên, hơi hơi động chút. Chợt chuyển đôi mắt nhìn chiếc taxi dừng lại ngoài cửa sổ, người phụ nữ bước xuống. nhàng uống ngụm cà phê sau đó liền trả tiền rời .


   lâu về sau Hàn Tự Dương bỗng nhiên hiểu được cái gì gọi là duyên phận …Nếu chỉ gặp nhau lần nhưng có thể nhớ mãi như vậy tất nhiên có lần thứ hai. Từ nay về sau , thân thiết hòa tan ở trong trí nhớ có người lại cảm thấy khó có thể xóa mờ .


   Ngày đầu tiên sau nửa tháng nghỉ ngơi, ở đại sảnh mọi người hưởng ứng lời của tổng giám đốc mà bắt tay vào công việc. Khẩu hiệu đại khái có thể là “Thể nghiệm dân tình”… Ân Bình từng ở sau lưng lải nhải như vậy. Quân Mạc vẫn phải tiếp thu toàn bộ… tuy rằng chính là công việc mỗi ngày nhưng vẫn cảm thấy được tự nhiên.


   chỉ có mà các đồng sựở các bộ phận khác cũng khó chịu, khí làm việc luôn trầm mặc, đồng cũng thể tùy ý nới giỡn, sợ quản lí Lý báo cáo với cấp cắt tiền thưởng với lý do “Thái độ làm việc đúng quy định.”


   Kỳ điều này trong lòng Quân Mạc đều biết , cũng có biện pháp. Ngày xưa ghét nhất công việc của mình phải tăng ca đến tối, đơn thuần chỉ mình ở nơi các tầng trệt chạy tới chạy lui như vậy. Sau đó còn phải kiểm tra công tác phụ vụ, kiểm tra khách phòng, đứng ở phòng quản lý để điền báo cáo kiểm tra, còn muốn ngủ lại lo lắng đề phòng có hay có tình huống đột phát cần xử lý… tại lại ước gì buổi tối mau tới chút.


   ngày làm việc thực vụn vặt, trang trí hội trường, phục vụ khách, thuận tiện cũng chạy về văn phòng của mình xác nhận hộ vị khách VIP, là thông tin nghề nghiệp của vị họCự, sắp tới cùng khách sạn tiến hành rất nhiều hạng mục hợp tác. thực tế hợp tác sớm bắt đầu, đêm nay cũng muốn tổ chức buổi tiệc tối, cũng may đến giờ nghỉ ngơi tạm thời phụ trách.


   Nơi làm việc cùng với KTX nơi ở cách nhau khá xa, Quân Mạc mang đôi giày cao gót nghiêng ngả lảo đảo chạy qua chạy lại, trong lòng có chút phẫn hận.


   Khách sạn lớn nhất Nam Đại nhất định là khách sạn xa hoa nhất, lại là khách sạn chuẩn mà mọi người đều muốn đến nhất, thị khách du lịch đến ngày càng nhiều. Vì thế rất có ít khi mà khách sạn có ít khách, hàng năm có những tình huống chật ních cho dù bỏ ra nhiều tiền cũng nhất định có được đêm ở được khách sạn này. Biệt thự hoa viên được xây dựng với kiến trúc mới ở gần chiếc hồ , nhất là mấy gian phòng ở cạnh hồ vào mỗi buổi sáng thức dậy, đẩy cửa sổ ra có thể ngắm mặt hồ, bước gỗ thô đến bên bờ hồ. mặt nước sương mù chac hơi pha lẫn màu xanh của cỏ cây xanh ngắt ướt át. Đó là nơi thích nhất mặc dù làm việc ở đây mấy năm rồi.


   Vì thế thuận theo đem mấy phòng nơi gần hồ đề cử cho nhiều bạn bè làm phòng tân hôn nhưng chính mình lại chưa từng được thưởng thức qua.


   Kỳ Quân Mạc có quyền lợi này chỉ cần đến phiên quản lý… theo lý trách nhiệm của quản lý là có thể lựa chọn gian phòng thuận tiện cho mỗi lần đến phòng tổng giám đốc hoặc những phòng bình thường khác. luôn cố chấp với chính mình rằng những ảo tưởng tốt đẹp gì đó ở trong lòng vẫn là cần phải tiếp cận cho đến thỏa đáng. Có ngày, cuộc sống mà bản thân chờ mong cũng chưa đến mới thực là vô vị.


   Sau khi hoàn thành loạt công tác kiểm tra, là 11h30’, Quân Mạc vừa mới đến phòng mình còn kịp ngồi xuống điện thoại liền vang lên.


   “Thực xin lỗi, quản lí Lý. Có vị khách gối và ga đệm giường có mùi khác thường, chúng tôi thay đổi 4 bộ rồi nhưng vẫn vừa lòng, ấy làm ầm ĩ lên ở đây.”


   “Vị khách nào?” Quân Mạc ra sửng sốt chút, lý do trách cứ như vậy thực là thỏa đáng.


   “Là khách VIP của Thụy Minh.”


   Đầu óc Quân Mạc ong lên chút, người khách Thụy Minh này… Hôm nay các vị lãnh đạo còn đặc biệt cường điệu tập đoàn Thụy Minh cùng khách sạn hợp tác, cần phải “tận dụng thời cơ”. Còn cường điệu bỏ thêm ý này, tham dự hội nghị là giả ngầm hiểu rồi. Tin tức mỗi ngày đều rằng lãnh đạo tập đoàn Thụy Minh ở H, mà Nam Đại nếu cùng Thụy Minh ký hợp đồng hợp tác thể nghi ngờ lại đem người đến đây để dò la.


   chuẩn bị cái phòng, toàn bộ thay bao gối cùng sàng đan mới, rồi đổi phòng đó cho ấy.” Quân Mạc dùng bả vai cùng lỗ tai kẹp lấy điện thoại, đồng thời mặc lại bộ đồng phục quản lí lao ra bên ngoài.


   Khi đẩy cửa vào, nhìn thấy người phụ nữ thực cao đứng ở trước giường, lạnh lùng đánh giá người phục vụ đổi sàng đan mà mặt đất chất đầy bao gối cùng sàng đan mới vừa được thay đổi lại. Người phục vụ nhìn thấy Quân Mạc tiến vào đều nhàng thở ra “Quản lí Lý.”


   Liêu, thực xin lỗi. Là sơ sẩy của chúng tôi làm cho bây giờ còn thể nghỉ ngơi.” Quân Mạc mỉm cười chống lại khuôn mặt tức giận kia, ước chừng là ta vừa tham gia vũ hội, trang điểm cực kỳ tinh xảo lộ ra hình dáng phong tình. chợt sửng sốt, khuôn mặt này rất quen thuộc, hình như chính mình thấy ta trong lần mua đọc cuốn tạp chí người mẫu nổi tiếng.


   là quản lí sao?” Liêu Khuynh Nhã tùy tay lôi ra sàng đan, “ lại đây thử xem, đến tột cùng là có mùi gì hay ?”


   Quân Mạc tiếp nhận, cúi đầu chút sau đó khe nhíu mày, “ Liêu, đây là sơ sẩy của phòng giặt quần áo. Mấy ngày nay thời tiết ẩm ướt, khả năng tẩy trừ sau đó hong khô có đúng lúc. Tôi nhờ bọn họ dọn cho gian phòng khác, sàng đan ở phòng mới cũng được thay cho . trước tiên cùng tôi qua kiểm tra chút, như vậy có được ?”


   Liêu Khuynh Nhã lạnh lùng nhìn Quân Mạc liếc mắt cái, gật gật đầu. Quân Mạc phân phó người phục vụ đứng ở bên nhanh chóng giúp đỡ thu thập hành lý, rồi mới chậm rãi giúp ta rời .


   Quân Mạc tự mình thay ta mở cửa, rất nhanh người phục vụ đưa tới bộ bao gối cùng sang đàn mới. ta cùng Quân Mạc xem nhân viên trải sàng đan, đầu tiên cúi đầu ngửi chút, sắc mặt dịu đôi chút, lúc này mới , “Được rồi.”


   Quân Mạc tiếp nhận ly sữa ấm từ người phục vụ, nhàng đặt ở đầu giường lại thấp giọng , “ là thực xin lỗi, Liêu. Ngày mai chúng tôi đưa đến cho vé VIP làm vật bồi thường. Tuy rằng đêm nay ảnh hưởng đến giấc nghỉ ngơi của nhưng vẫn hi vọng ở nơi đây thoải mái.”


   Quân Mạc đóng cửa, thở phào nhõm, người phục vụ đứng ở bên, Tiểu Lương hơi uể oải hỏi, “Quản lí Lý, tình hình lần này có phải rất nghiêm trọng hay ?”


   Quân Mạc vỗ vỗ bải vai , nhàng , “ cần lo lắng. Chuyện này tôi báo lên, hôm nay gặp được hai vị khách khó chiều. Sàng đan của chúng ta đều trải qua thời gian tiêu độc cực nóng, thế nào còn có mùi vị gì chứ?”


   Khách sạn cùng với Thụy Minh hợp tác vừa mới bắt đầu, thực dám nhất thời đắc tội với khách quý của tổng giám đốc Thụy Minh, cho dù có uốn cong thành thẳng cũng đành phải vậy.


   Khi trở lại căn phòng của mình, rốt cuộc cảm thấy kiệt sức, làm công việc ở khách sạn đúng là cười vui được, nhưng trong lòng cũng khó tránh khỏi chán ghét. Khi làm việc mới hiểu được con người thời nay nếu có hai ngày nghỉ có ý nghĩa quan trọng như thế nào, nay được làm thành phần tri thức cấp cao, tiền lương làm cho người ta vừa lòng, khả năng trong lúc này lại vẫn là người uống nước, ấm hay lạnh chỉ người đó biết.


   Vì thế ngày thứ haisuýt nữa đến muộn trong cuộc họp, Quân Mạc cơ hồkéo dài đôi giày cao gót màu đen rồi mới nghiêng ngả lảo đảo ngồi xuống bên cạnh Ân Bình. Quen nhau vài năm, Quân Mạc quay đầu cũng biết Ân Bình bất mãn đánh giá cao thấp về . tự mình kiểm tra lần, nhận ra phần bóng loáng ở sau đầu, đồng phục vẫn thỏa đáng rồi mới quay đầu nhìn Ân Bình.


   “Tối hôm qua lại gặp chút phiền toái.” Quân Mạc dùng hành động để truyền đạt, khóe mắt lúc này liếc hạ nước miếng tứ tung của Tổng giám đốc Từ.


   “Quản lí Lý, buổi chiều hôm nay, khách VIP đến, lúc đó cùng quản lí Hứa tiếp đãi, tổng giám đốc tiêu thụ của Thụy Minh có khả năng còn muốn cùng các bàn về số việc trong đại hội lần này.”


   Quân Mạc vội vàng gật đầu, ghi xuống sổ rồi lại vụng trộm ngáp cái. Ân Bình hung hăng liếc phen. Quân Mạc có ý cười nhưng lại dám thể ra, chỉ chờ cuộc họp hoàn thành, chạy tới chạy lui mãi cuối cùng cũng bắt đầu sửa sang lại văn kiện. Sau đó đợi lát nữa khi có tiếng gọi mới miễn cưỡng mở miệng, "Chuyện gì thế?"


   Ân Bình nhịn được đành dặn dò , “ phải vừa kết thúc nghỉ đông sao! Nhìn cậu hôm nay như chết vậy, ánh mắt đều thũng xuống, mà cũng hề trang điểm.”


   Quân Mạc liên tục xin tha thứ, “Tớ sai rồi. Nhưng tại hôm qua phải làm đến quá muộn.” dừng chút, vừa cười, “Tớ nghĩ mua cái túi kia tớ cạn túi rồi. Tiền thưởng tháng này có lấy được hay cũng chưa biết, cậu nghĩ tớ có thể lấy gì để đưa tiền ăn cho cha mẹ tớ đây?”


   đem chuyện tối hôm qua kể lại chi tiết cho Ân Bình, chỉ thấy ánh mắt của Ân Bình tỏa sáng, tựa như bát quái, cảm xúc đều bị điều động lên – người mẫu xinh đẹp vào ở nhưng là vẫn lấy danh nghĩa tổng giám đốc đăng kí, “ nghe tổng giám đốc Thụy Minh có tin đồn là có bạn , cậu xem…chúng ta đem tin tức này bán cho tạp chí giải trí… cậu có đủ mua cái túi kia hay ?”


   Quân Mạc mặt căng thẳng, “Haizz, chú ý chức vụ của mình !” Chợt nghĩ nghĩ lại, “Tớ ưa tài nguyên chung cơ, còn bằng lên mạng trực tiếp phát mấy cái bái thiếp.” Sau đó rốt cục nhịn được, cả hai cười tràng lớn.


   giỡn rồi giỡn, khả năng làm việc vẫn phải hoàn thành. phải sửa sang lại tư liệu của Thụy Minh, có thông tin về sản phẩm lớn của công ty trong quý cũng sắp bắt đầu được mở rộng diện tiêu thụ. Nam Đại bước đầu muốn cùng Thụy Minh bàn bạc, tuyên truyền quảng bá cho sản phẩm mới, loạt dịch vụ chờ phục vụ khách hàng, điều này cũng đồng nghĩa Nam Đại sắp trở thành khách sạn quan trọng nhất trongviệc tiếp đãi khách của công ty Thụy Minh. Quân Mạc về nghỉ ngơi, nhất thời trong đầu có cảm giác bất an.


   Điện thoại vang lên tiếng linh, Quân Mạc vừa thấy hiển thị Tổng Giám đốc Từ, dám chậm trễ, “Thưa tổng giám đốc Từ.”


   “Như vậy, dạ được. Tôi lập tức chuẩn bị.” Gác điện thoại, Quân Mạc lập tức hỏi chuyện phòng ốc từ quản lí Hồ, “Quản lí Hồ, khu phòng của chúng ta còn mấy phòng vậy? Trợ lí của tổng giám đốc Thụy Minh vừa gọi điện đến cầu thêm phòng thường, có người phục vụ.”


   “Ừ. Cái gì?” Quân Mạc ghi nhớ các phòng. “Tôi coi lại ngay. Ừm, là khách của lão tổng bọn họ phải ? Khả năng buổi chiều có phòng cho bọn họ.”


   Bữa cơm trưa này là vô vị, mặc dù thích nhất là cơm gà quay, Quân Mạc chỉ ăn vài miếng rồi buồn bực đặt đũa xuống. hâm mộ nhìn thoáng qua Ân Bình rồi cầm ly nước lên uống. hề hề thở dài đáng thương, “Cậu thử xem tớ vì sao thành như vậy, ăn cơm khẩn trương như thế này làm sao mà vô cho được.”


   Ân Bình cười, cũng để ý đến , “Làm trong cái nghề này cậu luôn tươi cười ngọt ngào mà . Thế có còn muốn làm bộ là khách nữa hả?” Lời này li cũng sai ,hướng ánh mắt tười cười về Quân Mạc như “Vô hại”. Xưa kia rất khó chiều là lòng khách, chỉ cần để ý tránh tranh cãi, hướng nơi vùa đứng mà mỉm cười thành khẩn xin lỗi chắc chắn bách chiến bách thắng.


   Quân Mạc rầu rĩ ăn mấy miếng cơm, còn muốn , “Lần này giống.” Ân Bình rất ít khi thấy buồn như vậy, đặt đồ uống xuống, cố gắng phân tích cho , “Cậu có biết tổng giám đốc Từ giảo hoạt gian trá cỡ nào sao? Vì sao lại cho cậu cùng quản lí Hứa cùng nhau? Quản lí Hứa giống như đại mĩ nhân vậy. có mặt ở đó rồi cậu dù rên tiếng cũng chắc có quan hệ.” buông ly nước trái cây trong tay ra. “Huống hồ, cậu so với ta có gì mà phải nghĩ…Có cái gì phải sợ? Đến lúc đó cậu cứ việc hướng phía sau ta mà đứng, chuyện gì cũng chẳng ảnh hưởng được tới cậu.” ấy còn bĩu môi, “Dù sao ta cũng vì mà dao động.”


   Quân Mạc nhịn được mà cười. Làm cái ngành khách sạn này, về sắc đẹp hợp ăn ở cầu rất cao, mà quan hệ xã hội của quản lí Hứa lại là người nổi bật, dung mạo, tài ăn , dáng người, đều được công nhận tuyệt đối. Quân Mạc gật gật đầu, ánh mắt gian xảo mang chút điểm oán khí. “Lần này thực quá đáng, tớ mới được nghỉ ngơi còn có thời gian chuẩn bị, thế này khiến cho người ta …” phải là bất bình đơn thuần, dù sao việc này quản lí cấp cao phải tiếp đãi qua, chính là lần này chuẩn bị chưa tốt. Quân Mạc có cảm giác như chưa đánh mà bại. khỏi cảm thấy trong lòng vui.


   Đeo đồ trang sức trang nhã, bộ phận hành chính của tổng bộ liền gọi điện tới giục Quân Mạc đến phòng tiếp khách. Quân Mạc vội vội vàng vàng chạy tới tầng cao nhất. Hứa Ưu đứng ở cửa chờ , dung mạo tao nhã, chê vào đâu được làm cho Quân Mạc cảm thấy an tâm, hướng theo ưu điểm đó gật đầu rồi lẳng lặng đứng.


   Giám đốc Từ cùng người còn trẻ tuổi theo dòng người trong phòng họp ra. Quân Mạc hơi kinh ngạc, cảm thấy giám đốc Thụy Minh trẻ tuổi. Khi có chút ánh mặt trời qua đầu, tóc mượt rối tung rối mù gì cả. Người đó vừa vừa hướng về phía hai người bọn , thái độ thành , là có cảm tình.


   Tổng giám đốc Từ đứng bên giới thiệu, “Đây là giám đốc tiêu thụ của Thụy Minh, Mã Sơ Cảnh. Ha ha, đây là hai người quản lí bên khách sạn chúng tôi, quản lí Hứa và quản lí Lý.” Quân Mạc hề lên tiếng, liếc nhìn Hứa Ưu dáng vẻ muốn vươn tay, trong lòng cười nhạo chính mình, “ là nghĩ rằng thần biết quỷ hay sao? Người ta là giám đốc bộ phận của Thụy Minh làm sao có thể rãnh đến nổi tự mình đến xem xét hội trường cùng mọi thứ …..” Nhất thời tưởng vậy cũng hẳn khẩn trương mà thoải mái vươn tay , “Rất vui được gặp.”


   Mã Sơ Cảnh nhìn hai vị quản lí cấp cao trước mắt, nhất thời cảm thấy như được mở rộng tầm mắt. Huống chi vừa rồi đường đến phòng họp, có gặp đám người phục vụ có dung nhan tinh tế, dáng người cao gầy. vừa định mở miệng, di động liền vang lên: “Ừ. Được rồi, tôi lập tức đến đó cùng họ.”


   Rồi xoay người hỏi giám đốc Từ, “Là như thế này, thư kí Trần ở yến tiệc Tổng giám đốc Hàn ở trong này đặt phòng. ấy nghĩ xem trước chút. Nếu được mong khách sạn có thể đưa chúng tôi chọn phòng. Cậu ấy lập tức ra.”


   Tổng giám đốc Từ , “Quản lí Lý, chuyện phòng này buổi sáng tôi cho xác nhận qua. nhanh chóng đến tầng trệt chờ, khách hàng có ý kiến gì liền lập tức cho phục vụ làm.”


   Quân Mạc thở dài, mỉm cười, “Tôi lập tức ngay.”


   nhanh chóng nhanh, gió lạnh thổi vào làm gương mặt trở nên ửng đỏ, đến đại sảnh vội vàng đối mặt với mặt kính ở bàn tiếp tân để sửa lại mái tóc mai. Vừa quay người lại, dáng người đàn ông mặc âu phục màu đen tiến lại đây. Quân Mạc liếc mắt cái, thấy ngoài cửa có chiếc xe màu đen Bentley dừng. Trong lòng khỏi thán phục, lại nhìn chung quanh, Mã Sơ Cảnh cũng với thư kí. Lúc này mới nhận được điện thoại, tổng giám đốc Từ tới thoáng giải thích chút đương nhiên người đến là vị tổng giám đốc Hàn . rất mệt mỏi, đành đón nhận thôi, “Tổng giám đốc Hàn sao? Rất vui được phục vụ!”


   Chàng trai trẻ tuổi cao lớn trước có phần quen quen, sửng sốt vài giây rồi mới tìm trong tư liệu kho trí nhớ khổng lồ được tập trung lại kia . ra ngày ở tiệm cà phê, gặp chàng trai này. Trong nháy mắt khiếp sợ qua , nhớ tới ngày kia chính là kinh ngạc vì có khí chất hoàn mỹ. Bây giờ nghĩ lại quả là rất giỏi, cái chớp mắt cảm khái, thần sắc của lập tức tự nhiên trở lại vươn tay tự giới thiệu. Đối phương lại có phản ứng, Quân Mạc cũng mỉm cười xem ta là người có thái độ kiêu căng là được rồi. Làm ở khách sạn này đến nay, sớm hiểu được chuyện này là rất bình thường.


   lặp lại lần nữa, “Rất vui được phục vụ ” rồi sau đó lẳng lặng nhìn bằng hai tròng mắt. Ánh mắt trầm tĩnh, rất hợp với khí chất . Nhưng ra sắc mặt có chút ũ rũ, con ngươi thẳng tắp nhìn lại đây, tựa hồ có chút đăm chiêu.


   Hàn Tự Dương hề phản ứng giây nào, lại kì lạ ..nhớ về buổi chiều mùa đông với nụ cười ấm áp kia. liếc mắt cái nhận ra , ngày kia ở tiệm cà phê làm bồi bàn nữ vì chính mình bưng tách cà phê lam sơn cho , ra lại là quản lí khách sạn. Nhưng vừa rồi, đứng đối diện với mình cười, ngọt ngào mà tinh thuần, cảm giác trống vắng, giống như đóa tường vi nở rộ, mở ra diễm mĩ, kì thấy gió thu tiêu điều.


   mỉm cười, cùng Quân Mạc bắt tay, tay thon dài lực mạnh, ôn hòa mà khô ráo. Quân Mạc hơi cúi đầu, móng tay của cũng cắt bằng làm sạch.Phía sau chàng trẻ tuổi, người bán hàng trung tâm phát ra tiếng hô lớn. Quân Mạc trước dẫn đường, hung hăng nhìn các vài lần, ám chị các ấy thời khắc quyết định như thế này được phạm vào bệnh háo sắc. bên lại làm người giới thiệu cho khách, “Chúng tôi có hai phòng khách phù hợp với cầu của tổng giám đốc đây, cái là phòng kiểu tổng thống, ở lầu hai. cái khác là phòng doanh nhân ở lầu 3, xem thử rồi cho quyết định.”


   Hàn Tự Dương sóng vai cùng tới, được tập trung. bên cạnh mình mặc bộ đồng phục màu xanh đen, giọng dịu dàng làm cho người ta cảm thấy như gió xuân thổi. thậm chí thể hiểu biết về , giả như ngày kia, kì nếu tươi cười, ngẫu nhiên thói quen cũng chỉ khẽ mỉm cười, làm cho người ta cảm thấy có tâm . Chức vụ quản lí làm rất tốt, mọi người nhìn thể tìm được sơ hở bên trong đó.


   “Tổng giám đốc Hàn…tổng giám đốc Hàn.” Quân Mạc chần chờ hô tiếng. hoàn toàn đồng tình cho nhân viên cấp dưới của vị tổng giám đốc Hàn này. người lạnh lùng cũng khó có thể tiếp cận, hẳn là rất khó thu phục…..Nhưng trước mắt lấy lại tinh thần, trước mắt xem cái người lạnh lùng này cũng nên đồng tình chính là mình.


   “Ừ” Hàn Tự Dương bất động thanh sắc, lấy lại tinh thần, nhấc chân mở cửa vào gian phòng.


   Hàn Tự Dương tùy ý nhìn phòng khách, thư phòng, ban công, phòng ngủ cùng phòng rữa mặt, được lời nào. Quân Mạc đành phải ,“Tổng giám đốc Hàn, lầu còn có phòng cho danh nhân nữa. có muốn xem ?”


   “Được, phiền rồi.” Hàn Tự Dương gật đầu về phía .


   Quân Mạc lại đưa lên lầu nhìn phòng khác. Gian phòng này là nơi cá nhân Quân Mạc rất thích vì phong cảnh của nó, màu sắc chủ đạo là màu lạnh, đơn giản mà quá phô trương. Tuy rằng so với khách sạn cao cấp, lại càng thanh thoát và thực dụng. Hàn Tự Dương đứng ở ban công, đối mặt với hồ nước, cho dù đối diện với nơi đay có lạnh như băng hơi thở vẫn ẩm ướt. Quân Mạc đứng phía sau , chỉ thấy bóng dáng cao lớn rất tự nhiên của .Trong mơ mơ màng màng, chưa biết rằng chẳng bao lâu sau, chính mình dựa vào con người ấy cũng như có bả vai rộng lớn vậy.


   “Quản lí Lý, thấy phòng này thế nào?” Hàn Tự Dương lơ đãng hỏi, đuôi lông mày hơi giơ lên.


   Quân Mạc lấy lại bình tĩnh, “Nếu là tôi lựa chọn, đương nhiên thích phòng này.”


   Chính là khẽ mỉm cười ngẩng đầu nhìn phản ứng của , cứ nghĩ rằng người con trai độc thân lại làm về nghành sản xuất khoa học kĩ thuật điện tử thiên vị ít hơn chút chứ.


   “Vậy lấy gian này .” gật đầu, khóe miệng hơi giương lên.


   Quân Mạc thở phào nhõm, hỏi, “Còn có cái gì hài lòng sao ạ?”


   Hàn Tự Dương ngồi xuống ghế sô pha, mi mắt hơi rũ xuống, nhịn xuống chỗ rượu làm choáng váng sau đó lại nhành ra, “Tôi tại dùng gian phòng này vậy.” Vốn định để thư kí Trần đến xem phòng nhưng tức thời cảm thấy thoải mái, đơn giản muốn gian phòng nghĩ ngơi. Quân Mạc sửng sốt, việc gật đầu, “Được, nghỉ ngơi cho khỏe. Đợi lát nữa tôi người đưa tạp chí lên đây cho .”


   Hàn Tự Dương nhịn được, quay đầu nhìn, dáng vẻ mảnh khảnh loa liền biến mất ở ngoài cửa. chầm chậm thu hồi ánh mắt, cảm giác kì diệu.
   Cà phê latte (tiếng Ý: caffè latte) là kiểu cà phê sữa của Ý, thường được uống trong bữa ăn sáng. Người Ý uống cà phê latte trong cốc to, có khi đựng trong bát. cốc latte bao gồm 2 phần: espresso (khoảng 50 ml) và sữa nóng. Bọt sữa hiếm khi được sử dụng.


   Cách pha cà phê này có thể tham khảo ở đây : http://gucafe.com/gu-cafe/che-bien-pha-che/cach-pha-ca-phe-latteclip.html


   Cà phê Lam sơn - Blue Mountain Coffee: Cà phê Blue Mountain là trong những loại hạt cà phê arabica có giá thành cao và được ưa chuộng nhất thế giới. Nó có nguồn gốc ở vùng núi Blue Mountains thuộc Jamaica. Người ta gọi loại hạt cà phê này là Jamaican Blue Mountain để phân biệt với những loại hạt cà phê khác.


   Với độ cao 2000 m, vùng núi Blue Mountains là trong những vùng trồng cà phê cao nhất thế giới. Khí hậu ở đây dễ chịu, lượng mưa lớn, đất rất giàu dinh dưỡng và thấm nước tốt. kết hợp giữa đất đai và khí hậu tạo nên điều kiện lý tưởng cho cây cà phê. Tuy nhiên loại cà phê này thích hợp với các điều kiện khí hậu khác. thay đổi khí hậu dẫn tới thay đổi hương vị cà phê. Chính vì thế mà nay nó mới chỉ được trồng ở Jamaica và Hawaii.


   Theo những người sành cà phê loại cà phê này đượm mùi, ít chua, có chút xíu vị ngọt, đậm đà. Giá kg cà phê loại này nay khoảng 100 USD. Nhật Bản là nước nhập khẩu cà phê Blue Mountain nhiều nhất (90% tổng sản lượng).

  4. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 2 : Ireland Coffee - Cà Phê Ireland.   Quân Mạc tới trước quầy tiếp tân dặn dò mấy người phục vụ, dám quên, thời điểm đối mặt với đám con hiểu ràng được. Đại nhân vật như vậy thực đắc tội nổi, chỉ cần vài ánh mắt khiến ánh mắt của những này bay loạn, hiển nhiên là tâm trật quỹ đạo rồi…

   Quân Mạc cười lắc đầu, trở lại văn phòng, vừa nhìn thấy thời gian cách giờ tan tầm rất sớm, khỏi vui vẻ lên. đơn giản chỉ là người bình thường như thế, thực dễ dàng cảm thấy thỏa mãn mọi thứ. Có lẽ bây giờ Hứa đại mỹ nhân chỉ sợ rằng còn mang đôi giày cao gót chạy loạn ở khách sạn. Thực may mắn chính bản thân mình có thể kiếm được chuyện đủ tiện nghi như thế này.


   Gọi điện thoại thông báo tới các trưởng ca, cẩn thận nhấn mạnh tầm quan trọng của vị khách lớn này, mới vừa rồi còn nhớ đáp ứng với Tổng giám đốc Từ. chỉ đơn giản tình hình đó, Tổng giám đốc Từ liền phân phó, “Tiểu Hứa gần đây còn phải tiếp đón đoàn du khách từ Mỹ, ấy cũng có chút việc trong quan hệ xã hội nên mới dẫn tới tình trạng như thế. Như vậy cuộc thông báo sản phẩm mới của Thụy Minh cũng nên tham gia, được ?”


   Đây cũng nằm trong dự kiến của Quân Mạc nên cũng có kinh ngạc gì, chỉ “Được”. thừa dịp Tổng giám đốc Từ lấy hơi để vội vàng chen vào việc khác, “Ai nha, bên bộ phận phục vụ có lời mời. Tôi phải trước .” Vội vàng nhấn nút kết thúc cuộc gọi, Quân Mạc cười khổ ngồi trở lại ghế, ngồi ngây ngốc ra lúc lâu. giờ chỉ hi vọng thời gian qua nhanh chút, sáng sớm hẹn cùng Ân Bình dạo phố rồi.


   Khó khăn xử lý xong công việc, xử lý xong việc khách hàng phàn nàn về việc thanh quá lớn từ công trường thi công ở bên ngoài gần khách san. Quân Mạc thay bộ đồng phục ra, thay vào bộ quần áo hưu nhàn của mình rồi liền tới cửa sau đợi Ân Bình.


   Theo quy định, nhân viên thể cửa chính, hơn nữa cửa sau giống như cửa chính là con đường rộng lớn rợp bóng mát, khí thoải mái, luôn luôn lên trong tầm mắt những hãng xe danh tiếng. Cửa sau đó chính là phố ăn vặt đầy nhốn nháo, vừa ra ngoài dung nhập vào nơi náo nhiệt này, làm cho người ta cảm thấy tràn ngập ấm áp của trần thế.


   Cảnh tượng kế tiếp sau đó làm cho Quân Mạc trợn mắt há hốc mồm, Ân Bình có thể đôi giày cao gót đó mà chạy vội đến chỗ , tốc độ đủ có thể lấy so sánh với chuyện trèo tường vượt biên à nha.


   “Tớ nghe … nghe …” Ân Bình nắm lấy vai Quân Mạc , há mồm thở dốc.


   “Tổng giám đốc của Thụy Minh siêu cấp đẹp trai đúng ? Đúng hay ?” kiên nhẫn đợi bạn mình xong, khóe mắt nhịn được ánh lên tia giảo hoạt.


   “Tin tức có đáng tin hay vậy?”


   “Đám người phục vụ bốn phương tám hướng kia có thể đừng háo sắc như vậy có được ? Tớ muốn trừng các ấy cũng được, đám đều bị mê hoặc thành như vậy.” Quân Mạc nhàng bâng quơ .


   mau .” Ân Bình mất kiên nhẫn, hung hăng nắm lấy cánh tay Quân Mạc .


   “Có thể như vậy, nếu phải là người lắm tiền cũng là người có khí chất khác người bình thường chúng ta.” Quân Mạc nắm tay bạn mình ra, “Cậu xem xem cái gọi là người đàn ông độc thân hoàng kim người nào gian manh giảo hoạt chứ. ta trưởng thành lên như vậy cũng dễ dàng gì.” cười, “Bất quá cũng phải , giám đốc tiêu thụ của bọn họ cũng thực là soái ca nha. Cậu nên tận dụng thời cơ .”


   Ân Bình hoài nghi nhìn cái, thấy giống hay giỡn mới nhịn được than thở, “Chung thân đại của tớ, cậu đừng có gạt tớ đó. Vạn nhất chậm trễ nhân duyên tốt….”


   Quân Mạc cười lớn, “Từ khi nào cậu muốn có nhân duyên tốt rồi vậy? tại nghiệp vụ của chúng ta cùng Thụy Minh nhiều như vậy, cậu cũng có thể nhìn thấy được.”


   Các sau con phố đến quán cơm để ăn tối, theo thường lệ là “uyên ương” quán. Quân Mạc thích ăn lạt với mảnh hồng hồng ớt, nhìn Ân Bình líu lưỡi. Kỳ Quân Mạc sinh trưởng ở gia đình ở phía nam, từ ăn những món này thành thói quen sau này lại đến phía bắc học đại học. Tuy thích ứng được với khẩu vị mặn trong đồ ăn ở nơi học nhưng tại trở về quê hương làm việc, lại thường nhớ tới , nhịn được chỉ cần ăn quá lần nghiền.


   Ăn uống no đủ, ngoài trời gió lạnh thổi tựa hồ cũng gây nên sợ hãi gì, chỉ cảm thấy gió thổi tới mặt rất là mát mẻ. Hai người khoác tay nhau, vừa dạo phố vừa thảo luận. Ân Bình đột nhiên đồng tình nhìn Quân Mạc liếc mắt cái, “Biết sao ? Người đẹp Hứa vừa rồi đến chỗ tổng giám đốc để tố khổ.” Quân Mạc lập tức cảnh giác lên, “Như thế nào?”


   “Chính là trai đẹp mà cậu đề suất kìa, thực khó chơi nha. Đề ra nghi vấn rồi điều tra đông tây, người đẹp Hứa đều nhanh chóng bị làm cho đến phát khóc, đánh chết cũng nguyện ý hợp tác nên lại xuống. May mắn tay còn có vài việc cần làm chỉ có thể qua loa cho xong thôi.” Ân Bình chậm rãi , bộ dáng giống như vui mừng khi thấy người gặp họa vậy.


   Quân Mạc thiếu chút nữa là sặc, “Vừa rồi như thế nào lại ?”


   “Sợ cậu có khẩu vị mà ăn cơm thôi.” Ân Bình chậm rãi , “Tớ thấy cậu đừng dạo phố nữa, vẫn là nên về xem xem tình hình thế nào có lẽ tốt hơn.”


   Quân Mạc ầm thầm thở hơi, cảm thấy Hứa Ưu cùng tổng giám đốc Từ đúng là có chút phúc hậu nào. Ngược lại làm ra bộ dạng thanh thản nữa chứ, “Tốt xấu gì tớ cũng là nhân viên của lão, bọn họ còn có thể làm khó tớ tới mức nào chứ? , dạo phố thôi.”


   Về nhà thoải mái như vậy, cửa được mở .. đem các loại túi to túi hướng ghế sofa mà để nhưng cũng chẳng có hảo tâm đâu mà sửa sang lại, vội vàng mở máy tính ra kiểm tra và nhận mail từ Thụy Minh gửi đến, bên trong có hình ảnh tư liệu mà cần bị qua tay. Cái này nhất định là vào lúc ban ngày rồi. theo thói quen tính đến tủ ly chén, lại phát sớm rỗng tuếch --- sớm quên pha cà phê. Ngẩn đầu nhìn trần nhà gần tới đêm khuya, ngẫm lại vẫn là nên quên , miễn cho mất ngủ. Ngày thứ hai chỉ sợ còn phải toàn lực mà ứng phó thôi.


   Kỳ tập đoàn Thụy Minh lớn như vậy, lý gì lại có người tài. Việc Quân Mạc cần làm chính là vì bọn họ mà tìm kiếm nơi phù hợp với các hạng mục chỉ tiêu cụ thể để chứng thực. Nghe thực là đơn giản lắm, kỳ Quân Mạc bắt đầu hiểu được khó xử của Hứa Ưu. Thụy Minh cẩn thận như vậy đến ngay cả cái xe cụ thể đều phải so đo, Quân Mạc liền theo các bộ phận mà điều động nhân viên, dễ dàng cho tổ chức phối hợp.


   Mã Sơ Cảnh về phần hợp tác cũng khá tốt, công việc cần Quân Mạc xử lý cũng có rất nhiều, cuối cùng cũng có chút an ủi. Trong quá trình làm việc là khắc nghiệt nhưng là dù sao cũng có thể coi như là thanh niên ưu tú. Làm việc rất nhiều cũng cùng nhau chuyện phiếm hay đùa giỡn. Hai người phối hợp thực ăn ý, sau hai ngày kế hoạc sơ lược được đưa ra. Sân cụ thể cũng được xác định, Quân Mạc cười , “Khi nào cho tổng giám đốc của các xem qua?”


   “Boss của chúng tôi có quản chuyện này.” Mã Sơ Cảnh miễn cưỡng đóng laptop lại, “Đừng nóng vội, ít nhất còn phải sửa chữa 7 đến 8 lần nữa.”


   Quân Mạc thở dài, cùng Mã Sơ Cảnh lời tạm biệt rồi trở lại văn phòng.


   Nhân viên tiếp tân gọi điện tới phòng làm việc, “Quản lí Lý, tổng giám đốc Hàn tại ở phòng.”


   Theo lý mà phải ba ngày nữa, lúc đó mới điện thoại hỏi thăm đáp lẽ trưng cầu ý kiến. Quân Mạc lên tiếng, nối đường dây riêng. có cảm thấy có chút gì là khẩn trường, có thể trong nháy mắt làm cho bản thân mình lại cảm thấy buồn cười, sớm qua được bạn Kỉ Linh háo sắc rồi sao. Nhưng nhớ tới mạc danh kỳ diệu của con người kia khỏi khiến cho con ngươi có chút đen lại, cảm thấy nên để tâm.


   Đầu kia điện thoại vang đến giọng tựa hồ có chút mệt mỏi, khàn khàn, “Alo?”


   Quân Mạc vội vàng chuẩn bị tinh thần, theo thói quen liên tiếp dùng từ phản xạ có điều kiện ra, cái này gọi là tiếng trống làm cho tinh thần hăng hái thêm, “Xin chào tổng giám đốc Hàn, chúng tôi muốn trưng cầu chút ý kiến của đối với phục vụ của khách sạn. Xin hỏi có vừa lòng khi ở đây ?”


   Hàn Tự Dương nằm trê sô pha, vừa lòng , “Tốt lắm.” vốn quá mức để ý đến những người này.


   Quân Mạc dừng hơi, ngữ khí cũng thoải mái lên, “Cảm ơn . Nếu có ý kiến gì, có thể trực tiếp gọi điện riêng đến nhóm quản lí, chúng tôi cố hết sức phục vụ chu đáo. Quấy rầy rồi….”


   muốn hẹn gặp lại, đầu kia điện thoại lẳng lặng mở miệng hỏi lại, “Xin hỏi là ai?”


   Quân Mạc sửng sốt, đành phải , “Tôi là Lý Quân Mạc . Ngày đó là người đưa xem phòng.”


   Lời vừa ra khỏi miệng, bỗng nhiên cảm thấy có chút dưa thừa. Người như vậy làm sao còn có thể nhớ ngày đó chứ.


   Hàn Tự Dương thu hồi lực chú ý lên chiếc laptop, khóe miệng lên nụ cười như có như vậy. thản nhiên cường điệu, “Xin chào, Quản lí Lý. Tôi thực vừa lòng với phục vụ của các vị.”


   Tập toàn Thụy Minh.


   Mã Sơ Cảnh cũng chờ thư ký thông báo cho tổng giám đốc mà thẳng vào. Hàn Tự Dương chỉ mặc quần áo màu trắng, cổ áo buông lỏng cúi đầu xem văn kiện.


   “Tổng giám đốc, như thế nào gần đây lại có chút nhàn như vậy chứ? Ngay cả doanh thu và các khoản tài trợ cho người mẫu đều nhúng tay vào là sao?” châm chọc cười cười, “Việc như vậy đáng kể gì, ngay đến cả tôi cũng lười quản nhưng như thế nào mà lại có hứng thế như thế hả?”


   Hàn Tự Dương buông bút, gật gật đầu, “ sai, chuyện này tôi trực tiếp quyết định.”


   Mã Sơ Cảnh để ý đến lời của , ngữ khí vẫn càng ngày càng cao, “Chúng ta đối với mỗi người mẫu đều có cầu. làm như vậy, ban đầu chúng ta muốn ký hợp đồng với đám người mẫu đó. Bây giờ phải làm sao?”


   “Chỉ cần thử lần.” Hàn Tự Dưng xong im lặng dựa vào chiếc ghế dựa màu đen rộng thùng thình ở sau lưng, tựa hồ có chút kiên nhẫn.


   Mã Sơ Cảnh còn muốn nữa, Hàn Tự Dương muốn chuyển đề tài liền , “Cậu như vậy chứng tỏ cũng có oán giận khi hợp tác? là kỳ lạ.”


   Mã Sơ Cảnh thở hắt mạnh ra, “Mặc kệ như thế nào, về sau cuối cùng vẫn là cần như vậy… chúng ta rất khó làm.”


   Tiếp theo sắc mặt nghiêm túc lạ thường, “Lần này người phụ trách khách sạn thực có khả năng, đó thực lưu loát.”


   “Hử?” Hàn Tự Dương khẽ khiêu mi, trong giọng lộ ra vẻ hưng trí dạt dào.


   cũng biết mà? Quản lí Lý, chính là người ngày đó dẫn xem phòng.” Mã Sơ Cảnh đứng lên, “Tôi phải rồi,”


   tới cửa cũng quên quay đầu lại hung hăng , “Chỉ lần này sau, hi vọng lần sau cần tự tiện can thiệp an bài của cấp dưới nữa.”


   Hàn Tự Dương nhìn đóng sầm cửa, nhàng lắc lắc đầu. Mắt như chuyển mở, dường như nhớ tới gần đây thường có thể gặp ấy ở khách san… khi lúc mang túi xách làm, gặp cười hỏi thăm. Hoặc là ngẫu nhiên khi đến kiểm tra phòng, ở hành lang chạm mặt. Ạnh trùng hợp nhìn thấy ngồi nửa thân mình mặt thảm để kiểm tra, sau đó quay đầu với nhân viên đứng ở phía sau. Ngữ khí mềm , thần sắc còn thực rất chuyên chú. Vì thế đột nhiên cảm thấy tâm tình vô cùng tốt.


   Bận rộn như ngày trước, Quân Mạc cũng rất thích. Lúc nghỉ ngơi, ngoài trừ đến tiệm cà phê, giống như cũng đâu, chỉ có thể miễn cưỡng dựa vào cửa sổ, để những suy nghĩ bao vây lấy chính mình. Như vậy còn bằng làm việc liên tục, về nhà chỉ có ngủ ngay, cả giấc mơ cũng giống như bận rộn mệt nhọc mà ít , mở mắt ra ngày mới.


   Buổi sáng này, có người đưa số người mẫu đến trước cửa khách sạn, như vậy so với trống trải bên trong này cũng có tâm ý. Quân Mạc liên tục lắc đầu, đối với việc Thụy Minh dùng hội nghị phát triển để thể phong cách thanh lịch của công ty có chút ý kiến, cảm thấy thích hợp với đặc điểm di động được đại hóa này cho lắm. Quân Mạc nắm bắt kế hoạch giống như Mã Sơ Cảnh là người kinh doanh lâu năm, phong cách cho đến thiên hướng sắc lạnh của màu sắc có thể cùng hợp với nhau càng tăng thêm sức mạnh.


   Mã Sơ Cảnh nhíu mày, biểu tình cực kỳ nghiêm túc, khác với dáng vẻ ngày thường rất xa. Vừa rồi cũng ngẩng đầu lên phủ quyết trước đề nghị đó, nhưng có chút cảm tình tốt, “Ngoài trời sao? Vậy buổi tối hẳn phải để cho đám khách ăn khí rồi?”


   nghĩ nghĩ, quay đầu nhìn phía Quân Mạc , “Quản lí Lý, tại đem toàn bộ nhân viên thuộc kế hoạch lần này theo. Chúng ta nhìn xem đại sảnh lầu 2 sửa thành hội trưởng lớn như thế nào?”


   Quân Mạc gọi điện thoại cho nơi tiến hành sửa, bên đứng dậy, “ thôi.”
   Đoàn người lại vội vàng tới lầu 2, lập tức bắt đầu công việc.


   Mã Sơ Cảnh vốn đứng ở cửa, cùng với các cấp lãnh đạo thấp giọng thương lượng cái gì đó, bỗng nhiên phía sau vang lên giọng vấn an, vừa mới quay đầu lại nhếch miệng cười , “Tổng giám đốc Hàn như thế nào lại đến đây?”


   Hàn Tự Dương vẻ mặt thoải mái, “Cậu có thể cho rằng tôi đến trông coi . Giám đốc Mã.. nếu hiệu quả cuối cùng tốt, cậu tốt nhất chuẩn bị cơ sở rèn luyện chút .” nhìn quanh bốn phía rồi hướng đến Lý Quân Mạc ở phía xa xa.


   Lý Quân Mạc cùng trưởng ca thấp giọng thương lượng việc an bài phòng cho khách, đột nhiên sắc mặt của ấy có chút quái dị vội vàng quay đầu. Phía sau là người đàn ông tuấn lãng mà ôn hòa, hướng chính mình chào hỏi, “Quản lí Lý.”


   “Xin chào, tổng giám đốc Hàn.” Quân Mạc vội vàng đáp, “Chúng tôi vội vàng trang trí lại nơi này. có việc gì sao?” Mấy ngày nay nghiệp vụ cùng với Thụy Minh đến ngừng, bọn họ ra vẫn thường chạm mặt lẫn nhau nên cũng có chút thân quen.


   “Tôi chỉ ngang, tình cờ tới đây nhìn xem. Vất vả cho các rồi.” Hàn Tự Dương hướng trưởng ca phía sau cũng gật đầu thăm hỏi. Quân Mạc nhanh liếc liếc mắt cái, Tiểu Trương ở phía sau trưởng ca vẻ mặt muốn đỏ lên.


   “Đây là công việc của chúng tôi, vất vả.” cười.


   “Hôm nay phải là ngày nghỉ sao?” Hàn Tự Dương giống như lơ đãng hỏi, “Các đều liều mạng làm việc như vậy, Tổng giám đốc Từ nên phải phát thưởng cho mọi người chứ?”


   Quân Mạc vờ như hiểu, cười giải thích, “Chế độ nghỉ ngơi của khách sạn chúng tôi cùng với các giống nhau. Việc đến dù sao cũng phải làm, đợi cho nhàn mới có thể nghỉ ngơi thêm. Mọi người làm việc ở đây đều thành thói quen.”


   Hàn Tự Dương vừa lắng nghe vừa hơi hơi cúi xuống, với ,“Xong việc rồi tôi mời mọi người ăn bữa cơm .”


   Quân Mạc sửng sốt, chợt cười , “Điều đó tốt. Tôi thay mặt mọi người cảm ơn tổng giám đốc Hàn.”


   Mắt thấy phong độ rời , Tiểu Trương ở bên tai hô , “Trời ạ.”


   “Em đó, hoàn hồn . Em có biết hay biểu vừa rồi của em thực ngốc.” Quân Mạc có chút kiên nhẫn gõ đầu . Lúc này cửa mở, tiến vào từng đợt gió lạnh khiến cho tay Quân Mạc chỉ cảm thấy lạnh như băng.


   Tiểu Trương ũ rũ, “ phải đâu. Quản lí Lý, chị như thế nào mà khẩn trương vậy?”


   đám tất cả các em, là Tư Mã Chiêu chi tâm thôi. Dù sao chị đối với ta có ý đồ.” cười cách tươi sáng nhất với Tiểu Trương , nhìn những người ở trong tầm mắt mình cũng rất bí hiểm.


   (Tư mã chiêu chi tâm : ai nấy đều biết. Tham khảo thêm tại http://www.phiem-dam.com/dien202.htm )


   Lại có sao, kỳ đêm cũng khuya rồi. Phía nam chính là như vậy, vào đông ban đêm liền có gió lớn thổi quét đến khiến mọi người luôn luôn muốn tìm về ấm áp nơi chiếc giường của mình. Quân Mạc mệt mỏi rời khỏi khách sạn, suy nghĩ buổi tối nên ăn chút gì.


   Trải qua cò kè mặc cả, Tổng giám đốc Từ rút cuộc trong hội nghị thường kỳ tuyên bố bởi vì quản lí Lý Quân Mạc quá bận rộn công việc với Thụy Minh, nên trong khoảng thời gian này cần chịu trách nhiệm việc ở khách sạn. Như vậy từ nay, cuối cùng mỗi ngày cũng có thể về nhà rồi. Kỳ trong nhà cũng có cái gì, chính là gợi cho cảm giác thấy an tâm, giống như có thể đem tất cả công việc cùng chiếc mặt nạ đeo để ở ngoài cửa, kiêng nể gì mà dung túng chính mình.


   bước như trước, cho dù là biểu giả dối cũng tốt – tiêu sái nhanh cảm thấy tinh lực của chính mình dư thừa. Mắt thấy mặt đất cách phía xa có chiếc xe màu đen quen thuộc, tinh thần phấn chấn của Quân Mạc giảm xuống, bên người lại vô thanh vô thức dừng lại. Quân Mạc chần chờ, chậm lại.


   “Khéo như vậy? cũng về nhà sao? Tôi đưa về.” Người đàn ông bước xuống xe, nhàn nhã dựa vào cửa xe đơn giản.


   Quân Mạc vốn định cự tuyệt nhưng nhớ tới có thể tranh thủ cũng tốt, nhanh muốn về nhà nên rút cuộc vẫn là quyết định lên xe, bên vui vẻ , “ là khéo” liên tục “Cảm ơn” rồi tiến vào xe.


   “Quản lí Lý, chưa ăn cơm phải ?” Hàn Tự Dương nhìn đối phương hỏi.


   “A…”Quân Mạc cũng đáp, sau lúc lâu rồi mới , “Hôm nay có chút chậm, bỏ qua đồ ăn ở căn tin rồi.”


   “Làm việc cùng với Sơ Cảnh sao?”


   “Đúng vậy.”


   “Sơ Cảnh sao lại thế này? Làm việc đến trễ như vậy cũng mời ăn cơm.” Hàn Tự Dương mặt mang ý cười .


   liên quan tới ta, giám đốc Mã cùng với bạn có tình cảm tốt như vậy. còn xin lỗi với tôi. Hơn nữa đây đều là công việc phải làm của mỗi người, có lý do gì muốn giải quyết vấn đề ăn cơm của chúng tôi chứ.” Quân Mạc còn giải thích. quay đầu nhìn , lúc này nhìn đúng khuôn mặt nhìn nghiêng của , ánh mắt thâm thúy.


   “Nhà ở gần khách sạn sao? Tôi cũng chưa ăn cơm vậy chúng ta cùng nhau .” Hàn Tự Dương , liếc liếc mắt sang người phụ nữ ngồi bên cạnh mình cái, lúc này cũng là vẻ mặt khó xử, “ tại lúc này phỏng chừng đều chật ních người rồi.” Quân Mạc nhíu mày , sau đó sáng lạn đề nghị, “Nếu liền KFC .”


   Hàn Tự Dương chậm rãi quay đầu nhìn , hai trong mắt sáng ngời ý cười, “Tiểu thư, sau khi tôi từ Mỹ trở về nhìn thấy đường nào có Fastfood đều vòng đường khác.”


   Quân Mạc le lưỡi, rất nhanh câu, “Sorry”


   Sau đó thuận miệng , “Tôi vốn định về nhà tùy tiện nấu bát mỳ sợi để ăn…”


   Trong mắt Hàn Tự Dương tựa hồ có tia sáng lóe lên, “Được.”


   Quân Mạc nháy mắt mấy cái, ý tứ của .


   Vì thế mỉm cười, thuận tiện ra ý định, “Tôi lâu cũng chưa ăn mỳ nấu ở nhà. Như vậy lần này đành phiền rồi.”


   Đầu óc Quân Mạc kịp thời thức tỉnh, nuốt xuống ngụm nước bọt thuận tiện nuốt vào cậu, “Vậy ăn mì ăn liền nha…..”


   Trước cửa hàng tiện lợi, Quân Mạc biết gì, tốt xấu có thể xuống mua vài thứ no bụng. Hàn Tự Dương rất nhanh nhìn cái rồi hỏi, “Muốn mua thêm đồ sao?” chỉ đúng từ, “vâng”.


   Vì thế còn biện pháp, tìm nơi dừng xe cùng nhau lên lầu. Quân Mạc chậm rãi mở cửa rồi , “Mời vào.” Hàn Tự Dương đem áo khoác cầm trong tay, hai mắt đảo đến sau cửa, chỉ có đôi giày chứng tỏ chủ nhân rất ít khi ở nhà tiếp đãi khách.


   Quân Mạc tìm đôi dép lê mới, sau đó đưa cho Hàn Tự Dương thay. lòng như lửa đốt bắt đầu ở phòng bếp tìm kiếm vật dụng dự trữ nhưng là cái gì cũng có trừ bỏ mấy gói mỳ ra. im lặng lúc, quyết định ăn ngay .


   Hàn Tự Dương ngồi khéo léo ở trong phòng khách, hơi đánh giá căn hộ nho này. Phong cách rất ấm áp, ước chừng thiên vị cho màu vàng nhạt làm cho người ta cảm thấy nhàng khoan khoái. Phòng khách thông với phòng bếp, có thể ở phòng bếp lăn qua lộn lại tìm kiếm cái gì đó, tựa hồ có chút kích động… nhớ tới vừa rồi ở ngoài khách sạn nhìn thấy mình về nhà, liền bất tri giác đem xe dừng trước mặt . Căn bản chỉ muốn cùng đoạn đường, sau đó lại đưa về tận nhà, cũng rất có đạo lý mà lên đây… Sau đó ánh mắt của dời về phía bàn ăn màu trắng ngà, đó có để bình hoa cúc.


   chậm rãi thong thả qua, cầm lấy khung ảnh. Ảnh chụp chỉ mình khi đó có mái tóc buộc cao, mặt so với tại mượt mà ít, vẻ mặt sáng lạn đứng bên người đàn ông, đuôi lông mày đều tràn đầy hạnh phúc. Người đàn ông bên người cũng có khí chất ôn hòa, cúi đầu nhìn , ánh mắt sủng ái.


   tinh tế nhìn bức ảnh, thẳng đến khi nghe Quân Mạc ở sau người lên tiếng nhắc nhở, “Tổng giám đốc Hàn…”


   Hàn Tự Dương quay người lại, mỉm cười nhìn , “Lúc đó còn ở đại học sao?” Quân Mạc liếc mắt cái, cười, “Tôi khi đó rất mập phải ?”


   Hàn Tự Dương lại quay đầu nhìn thoáng qua, “Ừ, lúc đó vừa vặn nhưng tại gầy rất nhiều.”


   “Ai, lúc đó vui vẻ như vậy có vẻ dễ dàng mập lên.” rất nhanh , nửa nửa giả.


   Quân Mạc hiển nhiên nghĩ sâu về vấn đề này, giơ hai tay lên nhìn ra số mỳ ăn liền có, “Tôi nghĩ nên với – hỏi trước chút , lưu học sinh đây có thể ăn được những thứ này đây, hay là có bóng ma đối với những thứ như thế này?”


   Hàn Tự Dương nhịn được liền bật cười.


   Quân Mạc đem ba gói mì còn lại nấu lên, đưa cho Hàn Tự Dương cái chén lớn múc hơn nửa phân mỳ vào đó, tràn đầy bưng lên. Hàn Tự Dương rất nhanh cảm ơn, cũng khách khí đến bắt đầu ăn.


   thực thích quán cà phê ở dưới lầu đó?” buông bát hỏi .


   “Vâng. Ngày đó thực khéo, như thế nào cũng tới nơi đó.” Quân Mạc cũng nghĩ lại tình hình ngày đó, gật gật đầu.


   “Chờ bạn.” Hàn Tự Dương đơn giản, nhìn nhìn thời gian mỉm cười.


   Bữa tiệc này vốn là có chút chậm nhưng hai người ăn đến độ rất nhanh. Quân Mạc có chút buồn cười nhìn Hàn Tự Dương đem mỳ ăn hết, khỏi , “Làm cho Tổng giám đốc Từ biết này, nhất định tôi chậm trễ khách quý.”


   Đợi sau khi thu dọn xong đồ ăn, ủ rũ trong cũng bắt đầu nổi lên. Quân Mạc cố gắng rót cho Hàn Tự Dương ly nước nhưng bị ngăn lại, “ cần phiền toái. nên nghỉ ngơi sớm . Tôi phải rồi.”


   Quân Mạc cũng khách khí đưa tới cửa. Người đàn ông đứng trước cửa, hai mắt nhìn , môi nhếch lên, tựa hồ có lời còn muốn .


   Quân Mạc cảm thấy như bị hút vào đó, hơn nửa ở trước cửa nhà… chỗ này có thói quen mang theo mặt nạ. cười , “Tổng giám đốc Hàn, cần cảm ơn tôi. Chỉ cần có thể giúp , tôi cảm thấy như vậy là được rồi.”


   Hàn Tự Dương mỉm cười, “Ừ, hương vị tốt lắm.” nghĩ nghĩ rồi lại thêm câu, “Ngủ ngon”. Khoảnh khắc xoay người , Quân Mạc cảm thấy có phải hay là ảo giác. Ánh mắt sắc của , lặng đóng lại vừa nhìn vô cùng khác lạ.
   Irish coffee (theo tiếng Anh nghĩa là "cà phê theo kiểu của Ireland") là loại đồ uống nóng có pha rượu whisky đặc trưng của Ireland.


   Irish coffee (tiếng Ai-len: Caife Gaelach) là loại đồ uống pha (cocktail) có chứa cồn.


   Irish Coffee được kể là do người quản lý của nhà hàng tại sân bay Foynes (nay là Shannon International Airport) ở miền Tây Ai-len chế ra. Để đón tiếp nhóm khách người Mỹ trong mùa đông khắc nghiệt năm 1940, ông Joe Sheridan sáng kiến đổ thêm rượu Whisky và ly cà-phê nóng. Đám khách rất thích thú và muốn được biết liệu họ có phải uống Cà-phê Brazil . Ông Joe rằng họ uống Cà-phê Ai-len.


   Phải mất mười năm sau Irish Coffee mới được phổ biến rộng rãi qua chương trình quảng cáo của Cơ quan Du lịch Ai-len, có nguồn cho là


   4 ly whisky và 1 thìa đường cho vào ly chịu được nhiệt, có chân như ly rượu vang, chuyên dùng để pha Irish coffee. Sau đó người ta hơ ly rượu ngọn lửa đèn cồn, xoay đều ly cho đến khi đường trong rượu tan hết và bắt đầu thấy hơi nước rót cà phê vào, phun thêm lớp kem sữa mỏng, ngọt lên . Khi dùng cà phê nên khuấy.


  5. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 3 : Vienna Coffee - Cà phê Vienna   Có người đây là loại cà phê tích hợp của luyến ái và ôn nhu. Có đôi khi là tư vị cùng chờ đợi… mạch lạc ràng ba tầng : bơ mới mẻ, cà phê nóng bỏng, đường cát thô ráp. Biết làm sao chứ? Thời gian là nước, chậm rãi chảy qua, chuẩn xác mà ôn hòa. Nhớ cần phải quấn lấy.
   Thư ký của tổng giám đốc Thụy Minh giống những người khác , đồng thời cũng vang dội mạnh mẽ, luôn là người mang mình nhưng trang sức rất là xinh đẹp rạng ngời. Hàn Tự Dương hướng người này kêu tiếng “chị Trần”. Người phụ nữ đó năm nay gần 50 tuổi, vô tình xuất những nếp nhăn nơi khóe mắt, mỗi ngày đều mặc bộ tay trang màu xám tinh tế mà lạc hậu, lưu loát toát lên nét đẹp nơi công sở. Mà ở trong cuộc sống, cũng chỉ có chị liền giống như người mẹ đối đãi với đứa con kiêm thủ trưởng này thôi.


   Nơi công ty tập trung tuổi trẻ tràn đầy sức sống này, tựa hồ chỉ có chị ấy là nghiêm chỉnh mà hợp lễ nghi, tỷ như Mã Sơ Cảnh trong lần xông vào văn phòng, sau suốt tuần dám mình lên tìm tổng giám đốc liên tục ai thán “Ánh mắt của chị Trần có thể giết chết người.”


   Chị Trần vẫn giống như ngày thường đúng chín giờ sáng tới công ty sửa sang lại tốt văn kiện cùng lịch trình sau đó đưa cho thủ trưởng xem qua. Vừa vào cửa, mày liền nhíu lại, Hàn Tự Dương tay trái đặt ở bụng tay lật văn kiện xem, ánh mắt hơi hơi nhăn lên.


   cần phải cũng biết là bệnh đau dạ dày lại tái phát, chị Trần buông văn kiện, cách quen thuộc đến bên phải văn phòng, đứng trước cái tủ lớn rút ra cái ngăn. Chị đem thuốc cùng ly nước ẩm đặt ở trước mặt Hàn Tự Dương, dùng giọng điệu giải quyết công việc chung mà quở trách, “Tổng giám đốc Hàn, cậu tối hôm qua làm việc tới mấy giờ? phải qua cho cậu là thể ăn mì ăn liền sao? Cậu lại lười, có thể gọi điện thoại cho đầu bếp của khách sạn làm đồ ăn khuya mà?”


   Hàn Tự Dương ngẩng đầu, hơi hơi cười khổ, “Em biết rồi.” Chị Trần hung hăng trừng mắt liếc nhìn cái, “Bất luận theo công hay tư, chị cũng tán thành cậu ở khách sạn. Nếu quyết định dời công ty về đây cậu cũng nên mua lấy cái nhà.”


   Thời điểm chị ấy cái này trong dĩ vãng, Hàn Tự Dương vừa nghe qua bỏ ra ngoài tai nhưng hôm nay lại buông văn kiện trong tay xuống, dường như có hứng thú. Sau lúc lâu, đuôi lông mày nhếch lên, thản nhiên , “Cũng được. Vậy chị giúp em tìm căn nhà .”


   Quân Mạc ngẫu nhiên vẫn là ở khách sạn gặp được Hàn Tự Dương, mỉm cười thăm hỏi, đối phương cũng luôn hướng cúi đầu mà mỉm cười. Hiển nhiên bữa tối đặc biệt trong đêm kia của hai người cũng có ảnh hưởng đến cái gì, trong lòng Quân Mạc thoải mái ít, cùng với chân trong cuộc sống muốn dây dưa ràng với ai đó, còn bằng những tin tức trong giới giải trí của những ngôi sao nổi tiếng.


   đến đây đối tượng công tác mời ăn cơm đổi thành Mã Sơ Cảnh, cũng là sai. Người này chỉ cần làm việc hoàn toàn giống như sinh viên: ba hoa, trang điểm, cũng bát quái. Cái này tốt lắm, Quân Mạc tưởng vô cùng buồn bã vì sao mỗi người đều hoài niệm lại thời đại học, ước chừng bởi vì đó luôn là thời gian đẹp nhất.


   “Cùng tôi làm việc chung có phải là luôn cảm thấy tinh lực dư thừa thế?” Mã Sơ Cảnh dõng dạc , ngồi xuống trước mặt Quân Mạc .


   “Ừ, là chân lý.” Quân Mạc trừng mắt nhìn, mang theo châm chọc phải có kỳ vọng , “Biết nguyện vọng sắp tới của tôi là cái gì ? Chính là nghĩ lại nhìn thấy nữa… giấc ngủ ba ngày của tôi đều miễn cưỡng có thể lên tới 12 tiếng. Hơn nữa, làm cạn kiệt tinh lực của tôi rồi.”


   “Ai, Quân Mạc . Vậy nên tìm người bạn trai, khi kết hôn sinh con muốn kiếm càng ngày càng nhiêu tiền, làm sao có công phu mà oán giận tôi nữa chứ?” Mã Sơ Cảnh cúi đầu ăn canh, “ người ở độ tuổi này như mà còn độc thân, có phải bị chướng ngại tâm lý thời thơ ấu vậy?”


   Quân Mạc cười lạnh, có lẽ ta là người luôn xem [Võ Lâm Ngoại Truyện] rồi, đáp án của lại đơn giản hữu lực, “ lại cùng tôi múa mép khua môi, ngày mai tôi liền xin tổng giám đốc điều thư ký đến nơi đây hiệp trợ công tác cùng với .” xong nhịn được muốn cười, thư ký của tổng giám đốc là Ân Bình, đối với tiểu soái ca này có ý đồ tất cả mọi người đều biết. Nhắc tào tháo tào tháo tới ngay, ngay giây tiếp theo quả nhiên Ân Bình từ đằng xa tới, ngồi ở trước mặt hai người.


   Quân Mạc vội đến mức làm rớt mấy hạt cơm, vội xoay người bước , “Hai người cứ ăn .”


   Ánh mắt Mã Sơ Cảnh mở to, giống như ai oán vậy, “Tôi có thể hiểu đây là ghét tôi sao?”


   Quân Mạc nhịn cười xuống, “Chúng ta đều là thanh niên tuấn tài, thời gian chính là tiền tài nha.”


   Thời gian nửa tháng nhoáng cái mà qua nhanh, từng bước phát triển kế hoạch, Quân Mạc cảm thấy mỹ mãn khi nhìn hết thảy mọi thứ gọn gàng ngăn nắp. Cứ như vậy làm cho người ta thấy chưa đến thời điểm tổ chức chậm rãi qua, chỉ cảm thấy mỗi phút đều có chuyện làm xong, mỗi phút tiếp theo đều có an bài hợp lý.


   Ngày trù bị này chuẩn bị lâu, Quân Mạc tới hậu trường đột nhiên ánh mắt dừng —những người mẫu xinh đẹp, hình ảnh tinh tế. Đối với loại trường hợp này Quân Mạc đến ứng phó, lần nữa tình nguyện xác thực lại hội trường, cẩn thận kiểm tra thứ tự chỗ ngồi của khách, thậm chí An Bảo Bộ cũng điện thoại xem tình hình khách đến thế nào rồi.


   Thời gian tới càng gần, cảm thấy xúc động trong lòng làm người ta cảm giác bất an, cảm thấy biết có quên chi tiết gì . Mã Sơ Cảnh sớm chạy trốn thấy bóng người, trường còn lại nhân viên làm việc cùng chính mà thôi. Trước mặt mệt mỏi, máy móc đến kiểm tra, ước chừng cũng tìm ra điều gì ràng. Quân Mạc đứng trong đám nhân viên phục vụ của Nam Đại, kiểm tra quần áo đột nhiên người lấy khuỷu tay huých vào mấy người xung quanh, “Nhìn xem.”


   cũng quay đầu lại nhìn, bên cạnh Hàn Tự Dương là mỹ nữ cực kỳ xinh đẹp từ cửa vào, khỏi ngoái đầu nhìn lại phía Tiểu Lương. Tiểu Lương hướng le lưỡi, hiển nhiên cũng đối với ký ức của người khách đêm khuya hãy còn mới mẻ.


   Liêu Khuynh Nhã váy dài với chiếc áo khoác xám, có dáng người cao gầy tinh tế, thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn phía Hàn Tự Dương, có thể thấy được hai người rất quen thuộc. Khuôn mặt của lúc này có chút biến hóa, nhan sắc trở nên nhàng ôn nhu, thấp giọng mấy câu hơi hơi ngừng bước chân, “Em về phía sau lễ đài.” Hàn Tự Dương gật gật đầu, “Gặp lại.”


   Cách lát, trùng hợp nhìn đến Mã Sơ Cảnh khỏi cười , “Giám đốc Mã hình như thích em phải.”


   Hàn Tự Dương cười cười, “ cứ như vậy, em cần để ý đến .” nhìn theo Liêu Khuynh Nhã xa.


   Cũng xoay người, ánh mắt nhìn quét chung quanh, lập tức đôi mắt chuyên chú nhìn về phía góc.


   “Tổng giám đốc Hàn.” Mã Sơ Cảnh luôn luôn xuất quỷ nhập thần, đột nhiên xuất ở bên người , luôn có thói quen này, “Nếu là như thế này, tôi có thể lý giải vì sao muốn đổi người mẫu rồi.” Mã Sơ Cảnh cười ái muội, ánh mắt nhìn về phía hậu trường.


   “Toàn bộ được trang trí tốt lắm.” để ý tới lời của Mã Sơ Cảnh.


   “Tất nhiên là phải tốt rồi.” Mã Sơ Cảnh có chút yên lòng nhìn thoáng qua, bước nhanh tránh xa, “Tôi nhìn xem Quân Mạc ở bên kia.”


   Xưng hô vô cùng thân thiết như vậy, đột nhiên làm cho Hàn Tự Dương nheo mắt. Mã Sơ Cảnh về phía đám nhân viên, mặt mang ý cười.


   Hôm nay tất cả các nhân viên đều là những người có ngoại hình nhàng, khoan thai giỏi giang, Quân Mạc thối lui vài bước, “Được rồi. Đến cho giám đốc Mã kiểm tra chút, cẩn thận có thu nhập thỏa đáng đâu.” cười nâng cánh tay với Mã Sơ Cảnh, “Nếu chúng ta vỗ tay hoan nghênh giám đốc Mã chuyện, được chứ nhỉ?” trêu chọc Mã Sơ Cảnh mà Mã Sơ Cảnh cũng ha ha theo mọi người ra phía sau hậu trường.


   Điện thoại trong tay Quân Mạc vang lên, liền tới bên nghe điện thoại.


   Lại là An Bảo Bộ điện thoại tới, mấy nhà truyền thông cầu tăng thêm số bàn mới. Quân Mạc nắm điện thoại nhìn xung quanh, muốn tìm Tiểu Trần thuộc bộ phận quan hệ xã hội của Thụy Minh, danh sách giới truyền thông là do Thụy Minh gửi qua, chuyện này phải nằm trong phạm vi quyết định của . Nhìn quanh vòng vẫn có nhìn thấy ai, liền nhanh chóng gửi điện số điện thoại quen thuộc để cho bọn họ chính mình liên lạc. Tắt điện thoại mới khiến kinh ngạc chính là bên người vẫn có người đàn ông đứng, nhưng đó là Hàn Tự Dương. Ánh mắt của vẫn chưa nhìn nhưng hai người đứng cách nhau gần như vậy khiến sốt ruột cuống quýt rút lui từng bước, hiển nhiên đứng vững, “Tổng giám đốc Hàn.”


   “Cẩn thận.” vươn tay ra đỡ lấy cánh tay của nhưng có lập tức thu hồi, như nhớ tới khắc kia làm cho Quân Mạc chỉ cảm thấy xấu hổ. thu hồi cánh tay lại, màn kia của rơi vào mắt . cùng đồng đứng chỗ như thế này, vĩnh viễn ôn nhu lịch tao nhã, tỏ ra mình là người phụ nữ của công việc.


   Nương theo ánh sáng nơi hội trường, liếc mắt nhìn kỹ cái, mỉm cười hướng hỏi, “Mệt lắm sao?”


   quả là mệt chết , nhưng ánh mắt vẫn hạ xuống cố gắng che giấu mệt mỏi. Quân Mạc che giấu cười cười, “ Tốt lắm. Có cần tôi đưa kiểm tra xung quanh chút ?”


   lắc đầu, ánh mắt sáng quắc nhìn … Quân Mạc cũng biết có phải ảo giác hay , lại cảm thấy kinh tâm vội vàng rời , “Tôi làm việc khác vậy.”


   nhìn theo bóng dáng của , lắng đọng lại trong suy nghĩ tựa hồ như tản ra trong gian bận rộn này. Trong ánh mắt của nhịn được cười , chẳng lẽ vẫn nghĩ rằng là người tùy ý đến nhà người phụ nữ độc thân cầu ăn cơm trong nhà người đó sao?


   Nhưng mà lúc này Quân Mạc có thời gian tự hỏi loại vấn đề này, điện thoại gọi tới liên tục ngừng nghỉ, giống như như có ma nhập vậy. Thời gian cuộc gọi dài ngắn khác nhau, chờ phục hồi lại tinh thần ..Cửa đại sảnh hội trường trong giây lát mở ra, các nhân viên cấp cao của Thụy Minh bắt đầu vào bàn. Có chút hỗn loạn nằm trong trường hợp dự kiến nhưng vẫn chính thức mở màn bữa tiệc mừng doanh thu sản phẩn trong quý đầu tiên này. Hàn Tự Dương thân âu phục thủ công của Italy, hai tay đút ở trong túi, trầm tĩnh nhìn xung quanh. Những nhiếp ảnh gia ngừng lớn tiếng hô “Tổng giám đốc Hàn.”, cũng có những phóng viên ở bên hỏi các loại vấn đề … Nhưng cũng phải là ngôi sao giải trí, vô tình lấy lòng những nhà truyền thông làm gì? Chính là hơi hơi nheo mắt, bước về phía trước… Bộ dạng này sớm siêu việt đơn thuần rất tuấn.


   Quân Mạc đứng ở trong góc, gì chỉ đứng thế nhìn nhưng bỗng nhiên cảm thấy có ý như muốn ngất . cứ nghĩ rằng cho tới bây giờ mình cũng phải là “sắc nữ” gì. Mỗi lần tán thưởng, cũng chính là khí chất hoàn mỹ được chứa này, nghĩ như vậy ánh mắt liền tự giác được mà dõi theo dòng người qua trước mặt kia.


   Xuyên thấu qua lớp người ồn ào này, Hàn Tự Dương cũng tìm kiếm, đảo mắt đến người phụ nữ đứng ở trong góc xa . dường như có điểm xuất thần, liền cụp xuống hai mắt tự giác được lại tràn đầy loại hơi thở của ngày hôm đó. Di động cũng được khóa, muốn bất kể kẻ nào quấy rầy im lặng này.. nhanh qua bên người , rút cuộc nhịn được đem ánh mắt hướng về phía nhưng mà ánh mắt kia khiến cảm thấy kinh động….. Quân Mạc phản xạ có điều khiện đem chính mình đứng sau tấm áp phích tuyên truyền lớn. chợt sửng sốt, trốn cái gì vậy? Trong đại sảnh như vậy, ánh sáng trắng từ những đèn treo thủy tinh giống như bầu trời đầy sao.


   Theo lý ngày thường, nữ chủ trì thuộc đài truyền hình mời tổng giám đốc Thụy Minh lên sân khấu chuyện. Hàn Tự Dương thu hồi lại tâm tư, đứng dậy lên sân khấu. Ngọn đèn phối hợp với tâm trạng mọi người độ sáng dần dần sáng dần, ánh đèn quang soi rọi lên người . Đây là người đàn ông chúa tể chi phối cả nửa nền kinh tế đất nước, kết hợp song song với kế hoạch đón tiếp tân khách khiến cho nhân vật này dường như càng nổi bật hơn. Ánh mắt của quét quanh hội trường, trấn tĩnh mang theo tự tin mà mỉm cười, làm cho người có sở hữu cảm quan đều cảm thấy là hưởng thụ.


   Quân Mạc hơi nheo lại ánh mắt, chỉ cảm thấy màn này quen thuộc đến thế… cũng từng đứng sân khấu trong trường học, khí chất ôn hòa và vẫn giọng như ngày thường “Ngay từ khi tôi còn là học sinh của trường đại học cho đến khi trở thành giáo sư như tại, tôi chỉ có thể cố gắng báo đáp dạy dỗ của thầy , bồi dưỡng học sinh và góp phần xây dựng trường học.” Đúng vậy, giọng của cũng bình tĩnh như thế, nhưng ai có thể hoài nghi đối với trường học, đối với tình nhiệt tình với học thuật. đứng ở bên, xuyên qua đám người nhìn vô số đàn em đứng lên vỗ tay, tuổi trẻ tràn đầy sức sống dào dạt. Lễ khai giảng nhiệt khí đầy trời, mặt mỗi người để bị sắc hồng ấm áp làm cho hòa thuận vui vẻ.


   nhớ mang máng chính mình lặng lẽ lui ra ngoài. Bên ngoài cũng có tuyết rơi, hơi vừa thở ra lập tức xuất những đường dài màu trắng. Nhưng là liền ngay cả sinh mệnh cũng là lần cuối cùng, lại ngọt ngào cùng kiên định, lời thề cơ bản là chịu nổi nhất kịch tình đó…


   Đem Quân Mạc thất thần nhớ về quá khứ kéo trở lại là tiếng kinh hô phía trước, thời gian diễn ra buổi lễ sang màn khác. Mỹ nữ này đúng là có thể tự do ra như thế , Quân Mạc cũng cười trào phúng… nhưng là nhân vật chính cho dù tốt xấu gì thiên tính đều cho phép.


   Người đứng kia làm cho Quân Mạc cảm thấy nhìn rất quen mắt, hồi phục tinh thần nhớ lại người đêm đó tính tình khó chiều là Liêu, khó trách vừa rồi lại vào hậu trường… Như vậy người phụ nữ xinh đẹp này sớm cần dùng quần áo để thể nữa rồi. mặc bộ lễ phục màu đen, cũng đeo trang sức, móng tay tô đỏ khiến cho toàn thân màu đen lên những chấm đỏ, lên tư thái dã đẹp mắt.


   Mị nhãn được mở rộng, Quân Mạc xem như biết điều này từ đâu mà đến. nhịn được muốn nhìn chút phản ứng của những người ngồi ở dưới, chính là bên cạnh nhìn lại Hàn Tự Dương mặt chút thay đổi, ánh mắt thấy lấy tia ái muội, tựa hồ càng chuyên chú vào những thứ tay người mẫu.


   “Tôi muốn hộc máu.” Giọng nam phía sau tựa hồ chán nản.


   Quân Mạc lười quay đầu, “Làm sao vậy?” cảm thấy tất cả mọi thứ đều tốt lắm.


   Mã Sơ Cảnh lẩm bẩm , “ xem xem… sản phẩm nổi bật như thế nhưng ra bị người mẫu cướp sạch. Đây chính là việc tôi phải quyết định rất lâu trong cuộc họp.” lập tức nhìn qua Hàn Tự Dương dưới đài, trong ánh mắt có cam lòng cực độ.


   Quân Mạc tựa tiếu phi tiếu, tà tà liếc mắt nhìn cái, “ đừng cùng với tôi làm gì. Dù sao tôi cũng chỉ là người làm công, đến càu nhàu với những người lãnh đạo công ty của ấy.”


   cũng biết tổng giám đốc Hàn đối với ta…” Mã Sơ Cảnh thốt ra, chợt lúng ta lúng túng ngậm miệng lại.


   Quân Mạc lập tức tới đây liền hứng thú, “Cái gì? chuyện cần ấp a ấp úng.”


   có gì, ta là đàn em của tổng giám đốc Hàn. Là bạn học cùng trường thôi.” giấu đầu hở đuôi hơn nữa lại còn thêm câu.


   nếu chịu cũng liên quan gì đến . Quân Mạc liền làm như vẻ vẫn chăm chú nghe, thuận tiện an ủi , “ yên tâm , sắc đẹp trước mặt của ấy chính là làm móng tay vẫn có thể hấp dẫn ánh mắt đàn ông. Ngày mai ta lên bản đầu đề các trang giải trí, còn ai có thể chú ý đến di động trong tay ta nữa chứ?”


   Tất cả trước mắt đều được làm từng bước, ngọn đèn lại có chút tối lại liền cảm thấy bắt đầu nhịn được mà ngủ gà ngủ gật. Đúng lúc thân thủ của Quân Mạc lừa tình chút nào muốn ngủ cách tay khác chạm phải khiến miễn cưỡng thanh tỉnh chút, nghe thấy giọng của Mã Sơ Cảnh, “Thấy ông già kia chứ? Người mạo hiểm đầu tư nhất của Thụy Minh chúng tôi chính là ông ta.”


   Quả nhiên lực chú ý của Hàn Tự Dương bắt đầu di chuyển hướng đên bên cạnh người đàn ông luống tuổi kia, ánh mắt sắc bén chợt lóe lên rồi biến mất, thấp giọng chuyện gì đó với nhau.


   “Đều là nhân tài nha. Khẳng định là tính kế với nhau.” Mã Sơ Cảnh bình luận.


   Quân Mạc nhịn được mỉm cười, gật đầu , “Mọi người đều phụ nữ lắm mồm, giám đốc Mã nhất định là đồng ý phải?”


   Hai người vẫn người người nghe, thẳng cho đến khi đại hội gần tuyên bố kết thúc, nhiều vị khách quý muốn đứng dậy, Quân Mạc đẩy Mã Sơ Cảnh phen, “ còn qua đó.” Mà chính cũng muốn bắt đầu vội vàng thu dọn hội trường, chỉ duy nhất việc này phỏng chừng lại đến nửa đêm. gọi điện thoại cho khách sạn, trước tiên đặt gian phòng.


   Dàn dựng ước chừng nửa tháng nhưng tháo dỡ chỉ trong chốc lát, lập tức hội trường hoa lệ nay vắng vẻ tiêu điều. Cuộc sống ở mức độ cao của thành phần trí thức, lại làm sao có thể có người ai oán cảm thán này nọ, như vậy còn bằng mong chờ tiền thưởng tháng sau cho nó thực tế hơn chút. kéo bước chân có chút trệ nãi hướng tầng 4 mà tới, thầm nghĩ hội nghị thường kỳ ngày mai phải báo cáo hoàn thành nhiệm vụ này, nếu như có tiền thưởng cũng muốn buộc tổng giám đốc bỏ tiền trợ cấp chạy xe hai ngày của .


   Ở phía trước quầy tiếp tân, mơ hồ nghe được tiếng chuyện cười khẽ của nam nữ, trong phim truyền hình nam tài nữ mạo luôn làm cho người ta cảm thấy giả nhưng thẳng đến khi xuất ở trước mắt, mới cảm thấy quả nhiên trái với điều vừa nghĩ.


   Quân Mạc ở bên chờ lấy chìa khóa phòng cũng nghĩ Hàn Tự Dương vẫn là thẳng đến hướng trưởng ca nên liền hô, “Tổng giám đốc Hàn”. bên ánh mắt mỉm cười nhìn Liêu Khuynh Nhã ở xa, người phụ nữ xinh đẹp lại khác xa đêm ngạo mạn kia, gật gật đầu lập tức liền mở ánh mắt --- vóc dáng cao gầy, lại làm cho người ta cảm thấy đơn bạc.


   cũng hướng cười “Xin chào”. Lập tức hướng trưởng ca “Cấp cho Liêu đây căn phòng.” Phòng Quân Mạc được chuẩn bị xong, người phục vị đưa chìa khóa tới tay , Quân Mạc gật đầu cảm ơn, xoay người tránh ra, cước bộ lại vừa vội lại nhanh. Mà qua bên người Liêu Khuynh Nhã, thản nhiên ngửi thấy mùi thơm nhưng cặp mắt kia của người đẹp tựa hồ như nhàng đánh giá .


   Vào phòng Quân Mạc phản xạ có điều kiện vào phòng tắm, coi bồn tắm lớn có hay cọng tóc, khăn có chỉnh tề hay , sau lúc lâu mới nhớ tới hôm nay phải trách nhiệm của , cũng cần quá lo lắng đề phòng. khỏi ai thán đầu óc muốn hồ đồ của chính mình. Nhưng là thân thể càng mệt nhọc lại thường trằn trọc ở giường, trong lòng nghĩ vị khách họ Liêu kia có thể hay vừa giận dữ vừa cầu đổi sàng đan. mơ mơ màng màng nhắm mắt lại, trong mộng luôn bồi hồi nhớ lại thân ảnh kia, gần trong gang tấc lại xa tận chân trời. Thẳng đến khi đột nhiên bừng tỉnh, chỉ biết dùng sức cầm lấy sàng đan màu trắng, thương vụ phòng sạch hề ý thức được vào trong mắt, trong đầu cũng chỉ là hình ảnh ông nội suy yếu nằm giường bệnh, gắt gao nắm lấy cổ tay .


   đột nhiên mở to mắt, ba tầng rèm cửa sổ đem phòng che tối đen mảnh, có lấy tia ánh sáng, xoay người sờ chiếc đồng hồ ở đầu giường.. đồng hồ sinh học vẫn rất chuẩn, còn so với bình thường sớm nửa giờ, vì thế rời giường dùng nước lạnh rửa mặt, sau khi rửa mặt chải đầu rời khỏi phòng.


   Quân Mạc dừng cước bộ ở đại sảnh, thân ảnh kia ngồi tiếp khác sofa, trong tay cầm tờ báo mới chuyên chú đọc mà những người phục vụ mới sáng sớm ngừng trao đổi ánh mắt lẫn nhau. Hàn Tự Dương hình như có cảm thấy bình thường buông tờ báo xuống, hai mắt vẫn như cũ sáng ngời, sáng ngời nhưng có lửa khiến Quân Mạc nghĩ tới cùng mình bình thường cũng ngủ trễ , tránh khỏi hai mắt thâm quầng.


   “Quản lí Lý, cùng nhau ăn điểm tâm sáng được ?” đứng dậy, ngữ khí thoải mái, giống như chỉ là bình thường trùng hợp nhưng mà lời ra lại làm cho Quân Mạc cũng thể cự tuyệt. chỉ có thể tận lực cười cách tự nhiên, bồi đến nhà ăn.


   “Tổng giám đốc Hàn mỗi ngày đều dậy sớm vậy sao? Tinh thần tốt.” Quân Mạc tùy tiện lấy chút mì xào, lại cầm ly sữa đậu nành, ngồi đối diện với Hàn Tự Dương. ăn lại tây hóa, sandwich cùng nước chanh. nhướng mày , “ uống cà phê sao?” Quân Mạc sửng sốt, “Thực ra chỉ có số lúc nào đó tôi mới uống.” ngẩng đầu nhìn hỏi, “ làm sao mà biết tôi thích cà phê?”


   Hàn Tự Dương uống nước trái cây đáp, ánh mắt trầm ổn trong lúc đó mang theo ý cười lại chỉ , “Đại hội tối hôm qua làm tốt lắm, đồng của chúng tôi cũng rất vừa lòng.”


   Dù sao đây cũng chính là khẳng định công việc của , lại kịch liệt biểu bộ dạng đắc ý ra ngoài, vẻ mặt Quân Mạc khiêm tốn khích lệ Mã Sơ Cảnh.


   Hàn Tự Dương liền buông ly nước trái cây trong tay, cười to, “Tôi còn biết sao? Theo tôi được biết, đây là lần đầu tiên cùng hợp tác với đối phương mà trở mặt.”


   “Hả? Phải ? Đáng tiếc tổng giám đốc Từ của chúng tôi ý thức được điều này, bằng nên tăng lương cho tôi chứ.” Quân Mạc cũng rất là tiếc hận.


   Quân Mạc tuy chuyện phiếm nhưng dù sao cũng mặc đồng phục công tác, khó tránh khỏi người phục vụ ở nhà ăn hiểu lầm thành đến đây kiểm tra, huống hồ như vậy làm ảnh hưởng người khác cũng tốt, cũng nghĩ ngồi lâu.


   Lúc này ánh mắt của tất cả thực khách bị hấp dẫn bởi người phụ nữ từ ngoài cửa qua, dáng người cao gầy, khuôn mặt nhắn đeo chiếc kính râm, tuy che khuất phần lớn khuôn mặt nhưng giơ tay nhấc chân vẫn như cũ tràn ngập phòng tình đến chân thành. Quân Mạc ngẩng đầu liếc mắt nhìn cái, nhanh chóng đem sợi mì cuối cùng cho vào miệng, mặt lên tia mỉm cười mơ hồ , làm như trêu chọc lại giống như hiểu nội tâm người khác.


   Hàn Tự Dương liếc mắt nhìn cái, khóe miệng có chút cường ngạnh mím lại. Ánh mắt vẫn nhu hòa nay lại lạnh lùng, xem giơ tay xem thời gian tự nhiên đứng lên , “Tôi đến giờ làm. Mời tổng giám đốc Hàn cứ chậm dùng.”


   Thời cơ là vừa đúng lúc, Liêu Khuynh Nhã tới trước bàn. Quân Mạc cười ân cần hỏi thăm ta, “ Liêu, buổi sáng tốt lành.” Lập tức ngoắc tay ý bảo người phục vụ lau sạch bàn, xoay người tìm trưởng ca, giao chút việc vừa còn chưa tới cửa, lập tức kinh ngạc khi nhìn thấy Hàn Tự Dương từng bước đến trước mặt mình, từ cao nhìn xuống , lấy ngữ khí đứng đắn , “Quản lí Lý, lần hợp tác này thực thành công. Tôi đối nhóm phục vụ của các thực vừa lòng.”


   Quân Mạc nhất thời phản ứng lại được, “Tổng giám đốc Hàn, điều này qua.”


   “Đúng, nhưng là có cho tôi số điện thoại liên hệ.” , ánh mắt trực tiếp nhìn vào ánh mắt của , cẩn thận nắm giữ biểu tình của .


   hoàn toàn cần làm như vậy, lấy thân phận của , cần cùng trực tiếp liên hệ sao?


   Quân Mạc cảm thấy giọng của chính mình trong trẻo nhưng lạnh lùng, nhanh chóng đưa cho dãy sỗ, lập tức dùng tiêu chuẩn công tác cười , “Đây là dãy số tôi dùng khi làm việc. Nếu như tổng giám đốc Hàn có công việc tìm tôi, tùy thời gọi tới số này.” cố ý nhấn mạnh “Công việc”, ánh mắt liền dẫn theo vài phần khiêu khích, hồ giống với bộ dạng tao nhã cùng trầm tĩnh thường ngày, có vài phần hoạt bát nắm bắt thời vận.


   Đáy mắt sâu thẳm của pha chút ý cười, tựa hồ lơ đễnh, “Được.” xoay người bước , vài sợi tóc phân tán xuống dưới, tùy gió thổi phía sau đầu. Hàn Tự Dưng trong lòng vừa động, tự nhiên nhận thấy được hờn giận, cố gắng kiềm chế xúc động của chính mình đuổi theo , thoáng sửng sốt là vài giây nhìn bóng dáng Quân Mạc rời .


   Khi Quân Mạc ra đến ngoài cửa, dừng ngay trước cửa. tưởng rằng loại cảm giác này có tên chừng là “khó chịu”.. Hàn Tự Dương đối với thái độ của có chút dị thường. phải có phát giác được nhưng là cảm thấy phải là hoa hoa công tử luôn ngắt hoa ngắt cỏ, trong lòng vốn cũng tồn tại vài phần hảo cảm. Nhưng là thái độ như thế này của , là khiến hoài nghi động cơ mời ăn cơm lần trước… chẳng lẽ chính mình nhìn qua giống như loại phụ nữ chậm hiểu, vẫn bị người khác xem như phục vụ viên tùy thời thôi sao?


   Khóe miệng Liêu Khuynh Nhã mỉm cười, tự nhiên thấy được màn này… tuy rằng nghe hai người đó gì. lâu sau cũng gì, mới uống xong ngụm nước ấm, chậm rãi , “ thức dậy rất sớm.”


   Hàn Tự Dương cũng thản nhiên đáp, “Còn có công việc.” Lúc này có chút yên lòng, nhàng cầm di động trong tay, ánh sáng buổi sáng màu vàng xuyên qua cửa sổ thủy tinh chiếu xuống, chiếu vào ngũ quan người , trấn định như núi như biển, như là người quân chủ tuổi còn trẻ, cần nắm chắc kỹ càng những kỹ năng của đối thủ trong tay.


   Hội nghị thường kỳ vào sáng sớm, tổng giám đốc Từ tán dương đoàn đội phối hợp với Thụy Minh hoàn thành tốt công việc. Quân Mạc cảm thấy mặt có chút hả hê, nhịn được hướng Ân Bình với ánh mắt đắc ý, lập tức chú ý tới ánh mắt săc nổi trội của Hứa Ưu. thu lại ánh mắt, ngồi thẳng đúng quy củ cho đến tan họp. Sau đó đuổi theo quản lí Phí của phòng hành chính tổng hợp cầu xin nghỉ, lý do là sau việc này quá độ mệt nhọc, tinh lực thâm giảm. Quản lí Phí bất đắc dĩ lắc đầu, chỉ cho hai ngày nghỉ ngơi, cũng may công việc gần đây nhất với Thụy Minh xong rồi, vốn có việc gì lớn… Quân Mạc cảm thấy sảng khoái vô cùng, liên tục lời cảm ơn, lập tức cảm thấy đối với công việc ngày hôm nay nhiệt tình lên rất nhiều.


   Trong nhà ăn của nhân viên cao cấp Thụy Minh, thời gian cơm trưa ngắn ngủi của Mã Sơ Cảnh vẫn như cũ chịu buông tha cho Hàn Tự Dương, cơ hồ lải nhải thân là tổng giám đốc cũng nên tự tiện sửa đổi kế hoạch.


   Hàn Tự Dương trầm mặc hồi lâu, rút cục cũng mở miệng, “Tôi cũng quá, ban giám đốc đối với kế hoạch hoạt động lần này thực vừa lòng?”


   hai lần… nhưng là tôi cho người ta là cái chủ nghĩa hoàn mỹ mà theo đuổi?” Mã Sơ Cảnh đúng lý hợp tình trở về.


   Hàn Tự Dương lại lần nữa lâm vào trầm mặc.


   “Về sau còn hợp tác với Nam Đại nữa sao?” Mã Sơ Cảnh có chút chờ mong hỏi, “Lập tức có người chèn ép tôi, đúng là thích ứng.”


   Hàn Tự Dương tựa hồ có chút hưng trí, giương mắt nhìn tấm thủy tinh nơi cửa sổ, cực cao mà gian cực kỳ trong suốt khiến cho người ở trong đó tựa hồ cũng có thể trôi nổi lên, rơi xuống trần thế… nỗi lòng gần đây nhất của mình là như thế nhưng cũng cảm thấy rất bình thường. Ánh mắt trời lóe ra, làm cho nhớ tới cặp mắt ngọc lưu ly bàn hoa chuyển vận kia..vì thế cười hỏi, “Ai dám chèn ép cậu?”


   “Lý Quân Mạc đó, tiểu nương này rất đặc biệt.” Mã Sơ Cảnh là giám đốc bộ phận doanh thu và tiêu dùng, tâm lý người tiêu thụ thuộc làu, ở phương diện xem lòng người cũng rất tốt, “Lão đại, có biết là người nào ? Tôi duyệt có người nào đúng, hắc hắc, ấy khẳng định rằng tâm lý có chướng ngại.” Lập tức đứng dậy, “Quên , cũng cần quan tâm việc này làm gì. Tôi trước.”


   “Sơ Cảnh, ngày đó tôi muốn mời mọi người cùng nhau ăn bữa cơm. an bài chút .” kêu Mã Sơ Cảnh, lại có chút suy nghĩ.


   “Được, tôi kêu mọi người ở Nam Đại .” Mã Sơ Cảnh thích náo nhiệt, điều đáp ứng, “Muốn hay kêu đàn em của cùng ?”


   Hàn Tự Dương cười , “ cần.” Hàm nghĩa thực xác minh, nghĩ tiếp tục đề tài này. Mã Sơ Cảnh lên tiếng, lập tức cợt nhả, “ phải là coi trọng người phụ nữ nào chứ? Cái này cũng giống với phong cách của rồi?”


   Khó được khi thấy Hàn Tự Dương có phủ nhận, chính là nhíu nhíu mày, “ nhiều quá.”


   “A.. hiểu được… tôi tận lực đem người có thể mời liền mới đến hết. Lão đại, làm cho thất vọng.”


   Khoảng cách lần nữa cứ thoải mái tự nhiên như vậy, ước chừng có thể xa thế kỷ. Quân Mạc vẫn như trước, lười nhác tựa vào chiếc gối dày, mái tóc dài buộc bằng dải lụa xả toán loạn, thẳng đến khi bụng thực có chút đói mới tình nguyện rời giường. Kỳ người rất chậm chân, về phần vì sao trong học tập và công việc thường đạt hiệu suất cao như vậy luôn tức giận , “Đều là tôi thích làm việc đó nên đương nhiên phải nhanh chóng làm xong rồi. Nếu phải trong lòng hốt hoảng sao?”


   Cho nên có lúc đem lý do đó ở lỳ ở café shop, yên tâm thoải mái nhìn ánh nắng chiều lặng lẽ nhuốm đầy thành thị này, nồng nặc màu tơ lục dường như có thể đem sang mua đông để xua cái lạnh bình thường, Quân Mạc bỗng nhiên cúi đầu , “Xem, lại tối nữa rồi.”


   Chị Lăng tựa tiếu phi tiếu nhìn , “Quân Mạc , em có phải là có bệnh tâm lý ?”


   Quân Mạc chút để ý liền ra, “Chưa từng có… đàn ông quỳ gối dưới váy của em là đếm hết , chị đừng lo lắng. Em tuổi trẻ, mĩ mạo đáng , đương chẳng qua chướng mắt người bình thường mà thôi.”


   Lời này được ra vô cùng có thứ tự, kêu chị Lăng làm sao có thể cười. chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ, chính là nhìn qua chiếc xe thể thao màu trắng bạc, “Chí Tôn Bảo của em ít nhất cùng là loại xe này, vừa mới vào khỏi mắt của em có đúng hay ?”


   [Chí Tôn Bảo: nhân vật trong Tân Tây du ký" do Châu tinh Trì đóng, 1 người từ đại xuyên về thời nhà Đường, phát Tôn Ngộ là kiếp trước của mình..]


   Quân Mạc bật cười, “Em có nông cạn như vậy sao? Vị kia của em, phải học nhiều về xe, thâm trầm uyên bác, tốt nhất là trả hết nợ nần cách êm đẹp bởi vì em hướng đến phải là điệu bộ…”


   Lời của còn chưa xong, điện thoại rung lên. lát sau, quanh co vài tiếng, tình nguyện ngắt điện thoai, vấn cứ quyến luyến nhìn thoáng qua căn phòng cà phê ấm áp, “Bữa ăn, thôi xong được rồi.”


   Chị Lăng thở dài, “Người nào mời cơm sao? Có mặt mũi như vậy , ngay cả người lười như em mà cũng mời sao?”


   thông minh, người ta có quyền thế nên em chưa bao giờ dám đắc tội.” Quân Mạc nhíu nhíu mày, trong giọng có vài phần tiêu điều.


   Cho đến khi đến giữa nhà ăn lớn nhất của Nam Đại, nâng cổ tay xem thời gian trễ hơn nửa giờ. Đẩy cửa vào, ba bàn lớn cả nam lẫn nữ, đập vào mặt đều ồn ào thiếu chút nữa làm cho thở nối. toàn là soái ca, mỹ nữ…. Nam Đại chủ yếu là những mỹ nữ nổi tiếng, Thụy Minh là những người đàn ông trẻ tuổi diện mạo tốt, khí chất… khí sao lại hòa hợp chứ?


   Lập tức có người chào hỏi, “Quản lí Lý đến đây?”


   Mã Sơ Cảnh túm cánh tay của , bất mãn hỏi, “Mỹ nữ, đến muộn… tìm đúng là khó khăn nha?”


   Quân Mạc cũng biết xấu hổ cười cười, “Hôm nay tôi nghỉ ngơi.”


   Mã Sơ Cảnh đem kéo đến bàn biết, khỏi phân trần ngã chén rượu cười ,“ uống thể nào nổi.”


   Chỉ có thể tiếp nhận, uống hết chén… hôm nay người đến đây ít, có mỹ nữ có tiếng của Nam Đại. Quân Mạc tức giận khiến cho Mã Sơ Cảnh quả nhiên lại tìm người khác, ít nhất tạm thời buông tha cho .


   chán đến chết khi nhìn bàn đầy sơn hào hải vị, liếc mắt cái lại nhìn đến người đàn ông đối diện… biết là mời khách, bởi vì vốn trong điện thoại Mã Sơ Cảnh như vậy nhưng nghĩ đến chỉ như vậy mà thôi… ngờ thực đến đây.


   Hàn Tự Dương mặc quần áo màu trắng, từ khi vừa vào cửa, ánh mắt liền chưa rời . Cảm xúc nhộn nhạo khó có thể ra bằng lời, chống lại ánh mắt của chỉ cười… Tim Quân Mạc đập mạnh giống như mất nhịp điệu vốn có, biểu tình cứng ngắc lên, giống như quên mỉm cười như thế nào, chỉ có thể che giấu cúi đầu ăn miếng rau trộn.


   Ở bên cạnh, Ân Bình nhịn được hừ tiếng, “Cậu nhìn Hứa Ưu kìa.” Như vậy cũng tốt, chuyển khai lực chú ý nhìn quanh bốn phía.


   Hứa Ưu tự nhiên tại đây trở nên khéo léo, ở giữa đám người trẻ tuổi mời rượi, Quân Mạc liếc mắt cái nhìn lại, người nọ giống như lại rành về rượu, liên tục bị bắt uống vài chén rượu, đối với Hứa Ưu mặt đỏ ửng… biết là do rượu hay là còn ý khác. Nam Đại còn nhiều mỹ nữ, hơn nữa Thụy Minh cũng có nhiều thanh niên tinh , như vậy bữa tiệc này có thể thúc đẩy ít chuyện tốt.


   nhịn được miên man suy nghĩ, hồn nhiên có chú ý tới vị trí bên người sớm rối loạn, mỗi người giao tới giao lưu cùng kính rượu giỡn, bàn này tựa hồ chỉ có hai người lù lù bất động, có tâm .


   Mã Sơ Cạnh đúng đến bên người Quân Mạc ,“Đến đây, Quản lí Lý, lại làm ly.”


   mỉm cười uống chén rượu, tiếp theo đó bất động thanh sắc giọng , “Tôi toilet.” Khi đứng dậy nhìn đến Ân Bình cảm xúc mơ hồ khi uống chén rượu, ánh mắt mơ hồ.


   Đứng ở cửa há to miệng hô hấp khí mới mẻ, trong lúc nhất thời đúng là có chút ý nghĩ trở vào, khí mát mẻ lập tức mang cái nóng mặt, lại có cảm giác ấm áp, cần phải né tránh ánh mắt đối diện, luôn cảm thấy tự do vạn phần.


   Đợi đến khi trở lại, ví trí của bị Mã Sơ Cảnh chiếm cứ, nheo mắt lại đánh giá xung quanh, ảo não phát vị trí duy nhát còn trống chính là bên cạnh Hàn Tự Dương.


   muốn trốn ra … nhưng là ánh mắt của ràng đảo đến người , mang theo chút hứng thú được khơi mào nơi đuôi chân mày… chỉ có thể chậm rãi qua, tận lực ngồi xuống cách tự nhiên. nghĩ ngày kia chính mình tự đối với chuyện, cái này thực là khó có thể mở miệng. Cũng vì thế, thẳng tắp ngồi xuống. Vì thế mà tự nhiên thấy được người đàn ông trẻ tuổi ngồi đối diện. Vừa rồi cũng có chú ý tới nhưng là ngọn đén đánh vào bên cạnh , cực kỳ giống với mặt bên của hình ảnh kia nơi sâu nhất trong trí nhớ của . Vì thế nhịn được giương mắt vụng trộm nhìn nơi người đàn ông đối diện xa lạ kia… người khí chất rất quen thuộc với , có lẽ chính là phong độ của người tri thức.. hồi lâu thấy, tham luyến cảm giác như vây… chính là lúc lâu sau, vẫn là hoàn hồn, kỳ là cả hai người hoàn toàn khác nhau.


   Lại cảm thấy kỳ quái, chung quanh ràng náo nhiệt như vậy nhưng là vì sao tựa hồ chỉ có hai người trầm mặc mà gian yên tĩnh, ai vô tình đánh vỡ. Quân Mạc chịu nổi nữa, chỉ có thể đối với cười cười, tìm ý , “Tổng giám đốc Hàn như thế nào lại ăn ít như vậy?”


   Hàn Tự Dương hơi kinh ngạc, tựa hồ hơi hơi chịu đựng cười , “Tôi ăn ít? Quản lí Lý vào đây đến bây giờ ăn được nhiêu rồi?”


   ?” cũng chỉ có thể cười cười, giữa hai người lại rơi vào im lặng.


   “Quản lí Lý, tôi nghĩ đối với hành vi sáng hôm đó nên giải thích chút.” Giọng của ôn hòa mà bình tĩnh, khiến cho Quân Mạc chống lại hai tròng mắt của , mà Hàn Tự Dương cũng như chuẩn bị kỹ, chậm rãi , “Tình cảnh xấu hổ vào buổi sáng đó của tôi… cũng biết Liêu cùng với tôi..” lo nghĩ, “ thích hợp ngồi cùng nhau cho nên tôi mới đuổi theo mấy câu.”


   hàm súc “ thích hợp ngồi cùng nhau”…cho nên lấy ra làm bia đỡ đạn, cũng là có thể hiểu được, Quân Mạc chỉ mỉm cười.


   cận thận che giấu, Hàn Tự Dương vẫn là nhìn ra tia cho là đúng… đương nhiên cho là đúng, vô tình đuổi theo cứu tình của . Mà thực tế, hai người sặc sỡ lóa mắt như vậy có khúc mắc, cũng hoàn toàn vô tình mà dây dưa trong đó.


   vẫn lại ấm áp cười, “Thái độ của tôi có gấp gáp chút nhưng là vì liên quan đến tâm tình. Nếu có cái gì phải mong đừng để ý”… đây chính là cho hiểu, chính là bởi vì khi đó có ở đó mà thôi phải bởi vì là Lý Quân Mạc .


   Quân Mạc thở dài hơi, cảm ơn lời giải thích của tình trong lòng cười cười, “Tôi để ý. Chuyện tình phát sinh trong công việc, tổng giám đốc Hàn có thể tùy thời điểm mà tới tìm tôi. Làm sao có thể lo?”


   Hàn Tự Dương nghe với ngữ khí thoải mái, rút cuộc yên tâm. Từ khi vào cửa cho đến tận đây, thần thái của thủy chung mang theo cảnh giác. tự hỏi cũng có lừa , nhưng lại bày ra tư thái bức người như vậy lại là bất đắc dĩ. Lý Quân Mạc , tựa hồ chỉ nghĩ tất cả tình cùng mình có quan hệ gì, dễ dàng buông lỏng tâm tình mà vui vẻ… nhưng như vậy đem chính mình bảo vệ tựa hồ buộc thể như vậy lần nữa xử lý quan hệ của hai người.


   Cà phê Viên (Vienna) là tên loại đồ uống truyền thống phổ biến của Áo. Nó được pha bằng cách chuẩn bị hai shot cà phê strong black espresso (1 shot khoảng 25 – 30 ml) đựng trong cốc cà phê tiêu chuẩn (standard), đổ/phun whipped cream (kem tươi) cho đến khi đầy cốc (thay cho sữa và đường). Sau đó, kem được xoay tròn, thêm chocolate sprinklings lên , uống bằng cream top (ống hút kem).


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :