1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Một năm thiên hạ - Hoàng Anh (Full 50c Đã Có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 40: Đến chết thay đổi

   "Nếu như có ngày, muội bị phế truất . . . Ca xem vào thời điểm gặp lại muội, có nhìn muội bằng ánh mắt đó, có cười với muội như vậy ?"

   Mưa có vẻ như dần, Tố Doanh thấy hơi lạnh, lúc chuyện, thanh bất giác mang theo mấy phần run rẩy.

   Tố Táp lẳng lặng trả lời: "Người bị phế truất là mẹ đẻ của Thái Tử cùng mấy vị công chúa kia. Nương nương phải."

   Tố Doanh miễn cưỡng cười cười: "Cũng đúng."

   "Cho nên —— nương nương tuyệt thể bị rơi vào hoàn cảnh đó." Nét mặt Tố Táp nhu hòa, giọng điệu kiên định, đầy sức thuyết phục, bỗng thấy đôi chủ tớ đứng trước cổng, ngay chỗ đường ra của bọn họ, giống như chờ đợi.

   Tố Doanh cũng nhìn thấy hai người nọ, cần nhìn mặt nàng cũng biết là ai, vội vàng dùng tay áo che mặt.

   Tố Táp bình thản tới trước mặt người kia, khom người thi lễ: "Điện hạ."

   Thái tử có nhìn qua Tố Doanh, sau đó ân cần hỏi Tố Táp: "Thân thể Bình vương như thế nào?"

   "Có chút vấn đề, nhưng cũng đến nỗi quá nguy cấp."

   Thái tử lại hỏi: "Nghe thần y cứu mạng của Tể tướng là Vương tiểu thư y thuật cao minh. Có phải mời Vương thần y đến xem bệnh chút?"

   Tố Táp vội đáp: "Vương tiểu thư hôm nay là người của Tướng phủ, tiện mời nàng."

   "Người của Tướng phủ cũng giống như người của Bình vương phủ phải sao? Đến mời tiếng là xong!" Thái tử cười cười.

   Tố Táp cười lạnh đáp: "Điện hạ đùa." nhìn xung quanh lát, biết là Thái tử đứng ở đây là cố tình chờ , nhưng vẫn là thể hỏi: "Trời mưa như vậy, Điện hạ vì sao ở chỗ này? Xin lấy quý thể làm trọng, sớm chút trở về phòng, để tránh bị lạnh."

   "Nghe Bình vương phủ phái người đến báo tin, ta muốn tự mình hỏi mấy câu." Ánh mắt Thái tử nhìn vào Tố Doanh từ nãy đến giờ chớp lấy cái, hỏi nàng: "Bình vương bắt đầu mê sảng từ khi nào? Bây giờ còn mê sảng hay là hôn mê?"

   Tố Táp mỉm cười : "Thần đa tạ điện hạ quan tâm. biết Điện hạ cũng gặp qua người bị bệnh tương tự như Bình vương, có biết cách nào chữa trị ?"

   Ý giống như là câu hỏi của Thái tử giống như là thầy thuốc.

   Thái tử làm bộ như có nghe ra ý tứ của , lại nhìn Tố Doanh : "Ngẩng đầu lên."

   Tố Doanh đành phải ngẩng đầu lên, nhưng ánh mắt cố tình tránh nhìn thẳng vào .
   Thái tử cũng tỏ vẻ ngạc nhiên gì, còn mỉm cười : "Đây là hạ nhân của Bình vương phủ sao? Là thanh niên

   tuấn tú, nhìn có vẻ có tám chín phần tương tự với Hoàng hậu nương nương."


   "Chính vì vậy gia phụ mới thấy hợp ý, liền mua về trong phủ cho làm thuộc hạ thân cận." Tố Táp vội vàng cuống quýt mà bình tĩnh đáp.


   "Ta cũng thấy ta và có duyên. Nếu có thể ngày mai thỉnh Bình vương phủ đem thiếu niên này tặng cho ta ." Thái tử làm như có việc gì : "Có thể thấy là người cơ trí. Từ khi Quận Vương làm việc ở Đông cung nữa, bên cạnh ta cần người như vậy."


   Tố Táp thấy Thái tử ràng là muốn làm khó , suy nghĩ chút nghĩ ra biện pháp giải quyết, liền mỉm cười gật đầu: "Điện hạ cất nhắc, là phúc khí của ."


   Thái tử thấy Tố Táp đáp ứng lại quan sát Tố Doanh thêm mấy lần.


   Lúc này thái giám mặc áo vàng vội vã đội mưa tới, với Tố Táp: "Bệ hạ nghe Quận vương gặp qua sứ giả của Bình vương phủ, muốn truyền Quận vương đến hỏi mấy câu."


   Thái tử liếc Tố Táp cái: "Nếu bệ hạ cũng quan tâm đến tình trạng của Bình vương, Quận vương vẫn nên nhanh tiếp kiến ."


   Tố Doanh nhanh trí, đêm cái ô trong tay cho thái giám đứng ở đó để che mưa cho Tố Táp, còn mình chịu ướt đứng trong mưa, hành động giống như hạ nhân đúng nghĩa. Lúc này, Tố Táp muốn để Tố Doanh ở lại chỗ này, khỏi nhìn Tố Doanh cách lo lắng.


   "Yên tâm, ta chỉ là muốn hỏi chút về thân thế lai lịch, ăn thịt đâu." Thái tử cười cười, làm cho Tố Táp càng thêm lo lắng, nhưng thần thể để quân chờ đợi quá lâu, thể nhanh bước cùng vị thái giám kia.


   Thái tử thấy xa, với hạ nhân bên cạnh: "Đưa cái ô cho , ngươi lui ra."


   Người theo hầu bên cạnh Thái tử cần suy nghĩ gì mà đem cái ô nhét vào tay Tố Doanh, để nàng che dù cho Thái tử.


   Tố Doanh đứng ở sau lưng Thái tử, vì phải cẩn thận duy trì khoảng cách giữa chủ tớ, nên cả người đều ở bên ngoài ô, chỉ chốc lát sau liền bị ướt sũng.


   "Ngươi có biết ở bức phù điêu này vẽ cái gì ?" Thái tử nhàng hỏi.


   Tố Doanh liếc mắt nhìn, đáp: "Là Atula (*)."


   "Đối đầu với Atula, chắc chắn bị diệt vong -- tranh này chính là vẽ cảnh sinh linh lầm than dưới trừng trị cảu Atula."


   (*) Atula: Atula vốn là thân của Ấn Độ, là nhóm ác thần. Người Ấn xem thần tốt thần xấu đều là thần, phân ra quỷ với thần. Tên Ấn là Asura.


   Tố Doanh lại liếc mắt nhìn, lạnh nhạt : " biết là Atula tạo nên cảnh trừng phạt, hay là cảnh trừng phạt này tạo ra Atula." (Ý chị ấy bảo biết là ác quỷ tạo ra lầm than cho con người, hay chính trong lầm than của con người mà tạo ra Atula)


   Thái tử chăm chú lắng nghe nhưng chỉ im lặng, cũng biết suy nghĩ gì. Lúc này y phục của Tố Doanh ướt đẫm, dính vào người, đúng là chưa bao giờ nàng cảm thấy khổ sở như vậy: nếu có nhận ra nàng đối xử như vậy là điều hiển nhiên. Nhưng ràng là có nhận ra, lại làm cho nàng bị nhục nhã như vậy. Nàng cắn chặt đôi môi, chỉ cảm thấy thân thể càng ngày càng lạnh, nhịn đươc run rẩy. Nước mắt cũng có chút đọng lại mi mắt, là do bị nhục nhã hay là do thất vọng.


   bất thình lình nắm lấy hai tay run rẩy cầm ô của nàng, lôi nàng vào trong ô, dường như mái tóc ướt nhẹp của nàng dán lên gương mặt của .


   "Nàng khi đối mặt với người khác, cũng rơi lệ như vậy sao? Hay là..." cùng với nàng bốn mắt nhìn nhau, sắc bén trong mắt dần dần nhạt bớt: "Hay là... đây chính là sách lược nàng dùng để đối phó với riêng mình ta?"


   Tố Doanh dùng hết sức lực rút tay ra, lùi lại về phía sau mấy bước. Cái ô cũng cạch tiếng rơi mặt đất.


   Ánh mắt của xuyên thấu qua mưa bụi, trở nên mơ hồ khó dò.


   "Ta thề, khoác thêm lần nào nữa -- nhưng mà nước mắt phải cứ vì lời thề đó mà rơi nữa." Tố Doanh nhàn nhạt cười tiếng, ung dung lau cả nước mưa lẫn nước mắt mặt: "Nếu khiến Điện hạ phiền lòng ta thử về sau tuyệt đối rơi giọt nước mắt nào trước mặt Điện hạ nữa."


   Thái tử yên lặng nhìn nàng, lắc đầu cười khổ: "Nữ nhân cưỡi con ngựa bất chấp đao quang kiếm ảnh tìm ta, rồi cùng ta thân máu me cưỡi ngựa về trại, còn nữa đúng ? Vật trân quý luôn khó có thể cất giữ..."


   "Nếu như Điện hạ chỉ có thể tiếp nàng của năm đó, thể tiếp nhận thay đổi của nàng, như vậy, vật trân quý quả khó có thể cất giữ." Tố Doanh , nhặt cái ô lên, nhét vào trong tay , ngăn những giọt mưa đập vào mặt .


   "Chớ làm chuyện điên rồ..." Thái tử nhìn sâu vào ánh mắt của Tố Doanh, lặp lại từng chữ: "Chớ làm chuyện điên rồ!"
   Last edited: 9/1/15

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 40.2

   " phải chuyện ta muốn là được." Tố Doanh cười khổ: "Có người làm việc điên rồ, ta thể theo cùng."

   "A Doanh . . ." cầm tay của nàng, chỉ cảm thấy đôi tay bé của nàng rất lạnh lẽo, trong lòng khỏi luống cuống. Nàng do dự gì mà hất tay ra ngay, thanh so tay còn lạnh lẽo hơn: "Điện hạ xin cho ta ."

   Tia sáng lóe ra trong mắt chợt ảm đạm , đem cái ô đặt vào trong tay nàng: "Nàng cầm . . . Bảo trọng." Tố Doanh gì, cầm lấy cây dù tránh xa khỏi người , quay người bước , được mấy bước, thiếu chút nữa nhịn được mà quay đầu lại.

   Bước chân dừng lại, nhưng nàng vẫn quyết tâm quay đầu lại. Trong phủ Bình vương, Tố Trầm gần như mất hết kiên nhẫn khi chờ Tố Doanh quá lâu, thấy nàng trở lại nhưng cả người ướt đẫm, giật mình hốt hoảng, bận rộn sai người hầu chuẩn bị nước nóng rửa mặt cho nàng. Tố Doanh luôn luôn tin tưởng, đại ca làm việc chu toàn, rửa mặt xong hỏi bang quơ: "Tiểu quan ghi chép lịch trình huynh tính sao?"

   Nàng lần này hồi phủ thăm người thân, theo quy củ, tùy thân dẫn theo Lục quan để ghi chép lại mọi việc. Tố Trầm cẩn trọng : " cho viết: Phương thuốc cần cho Bình vương có nước mưa tinh khiết, nương nương vì thế mà ở ngoài trời cầu mưa, hiếu tâm cảm động trời xanh. Nương nương tâm ý kiên quyết, đứng trong mưa, tự mình dùng chậu hứng mưa, nên bị ướt."

   Tố Doanh khẽ mỉm cười —— đúng là lý do quang minh chính đại, khiến người khâm phục. Tố Trầm lại với ý quở trách: "Nương nương tại sao lại có thể tổn thương thân thể như vậy? Bây giờ thân thể nương nương ngàn vạn lần thể để chuyện gì xảy ra." Tố Doanh cười lạnh:

   "Sau này phiền toái còn nhiều hơn nữa cơ, chút mưa gió chưa thấm vào đâu hết. Thôi được rồi, còn sớm nữa, muội phải quay về rồi." Nhắc tới chuyện hồi cung, nàng thở dài :
   Đáng tiếc trong cung người tin tưởng để truyền lại tin tức cũng có.”

   Tố Trầm dường như sớm chuẩn bị, cười : “Nương nương còn nhớ nha đầu câm hồi trước hậu hạ nương nương tên là Hiên Nhân ?”

   Ánh mắt Tố Doanh sang lên, : “Tất nhiên là nhớ, lâu nay nàng ta như thế nào? Hôm nay cũng kịp gặp nàng lần.”

   “Phụ thân mấy ngày trước thu nàng làm nghĩa nữ.” Tố Trầm : “Nàng có họ rồi.”

   Mặt của Tố Doanh bỗng nhiên trầm xuống, biết phụ thân bao giờ làm mấy chuyện tốt bụng mà có mục đích như vậy, mà mặc dù có tốt bụng, cũng tùy tiện đặt vào nha đầu câm.

   Tố Trầm nhìn ra được sắc mặt nàng vui, vội : “ nếu nàng là nghĩa muội của nương nương., mang nàng vào cung cũng bị đàm tiếu nhiều.”

   Tố Doanh khép hờ mắt, đồng ý “Như vậy cũng được. hôm nay mang nàng hồi cung với muội luôn.

   Hiền Nhân thay đổi bộ trang phục cuart thiên kim tiểu thư của vương phủ, nhìn cũng ra vẻ thiếu nữ thanh lệ. nàng vẫn luôn nhớ đến tính tình ôn hòa, hiền lành của Tố Doanh ngày xưa, nhìn thấy nàng liền tỏ vẻ vui mừng hớn hở. Tố Doanh vốn là quý nàng, lúc này thấy như vậy cũng thấy thân thiết, suy nghĩ nhiều nữa, cùng với nàng hệ so sánh mang hoa địa chuyện với nhau lát, liền mang nàng cùng hồi cung. Sau khi ngồi lên kiệu, Tố Doanh nhịn được quay đầu nhìn Hiền Nhân tràn đày vui vẻ ngồi lên xe của Bình Dương phủ chuẩn bị cho nàng. Tố Doanh chợt cảm thấy chua xót, nhanh chóng sai người hạ rèm.

   Bởi vì phải đứng trong gió mưa lau, bị nhiễm lạnh, lại dám uống những thứ thuốc bình thường vẫn dùng để trị cảm phong hàn, Tố Doanh tới hai ngày sau khi hồi cung liền cảm thấy đau đầu, cả người bủn rủn vô lực, nàng mới gọi cung nhân truyền Chu thái y, cẩn thận kê đơn sắc thuốc, uống ba bốn ngày, mới cảm thấy tốt hơn chút.

   Hoàng đế và đám cận thần đến Hoàng Cực tự chín ngày, Tố Doanh biết đến lúc trở về, chỉnh đốn lại tâm tình, chuẩn bị đối mặt với .

   Nào ngờ quá ngọ ngày thứ mười, cho người truyền tin về cung: “Trẫm cùng chủ trì bàn luận dở chuyện phật pháp, nên ở trong chùa thêm năm ba ngày.”

   Tố Doanh sau khi nghe xong liền ngơ ngác, lúc lâu mới đúng truyền lời cho thái giám: “Chuyển lời tới thánh thượng …” chỉ nửa câu, nàng liền dừng lại.

   Thái giám chờ lúc lâu thấy Tố Doanh tiếp, đánh bạo hỏi: “ biết nương nương có lời nào muốn chuyển đến thánh thượng?”

   Tố Doanh nhắm mắt chốc lát tiếp: “ rằng, ta biết rồi.”

   Sau khi thái giám rời , Thôi Lạc Hoa và tất cả cung nữ ở đó đều nhìn ra tâm tình của Tố Doanh tốt, dám nhiều chuyện, lo lắng đề phòng, nên nghe Tố Doanh : “Các ngươi ra ngoài, Hiên Nhân ở lại.” mấy cung nữ như được đại xá, rối rít thối lui.

   Tố Doanh đối với hành động của các nàng làm như biết, chỉ nắm tay Hiền Nhân ngồi thẫn thờ.

   Hiền Nhân biết từ lâu việc Tố Doanh có thể ngồi như vậy nhúc nhích cả buổi, cũng may nàng quan tâm đến Tố Doanh, cũng có tính nhẫn nại, nên cẫn ngồi như vậy với Tố Doanh từ đó cho đến khi mặt trời ngả về tây.

   Nhưng khi ánh sáng mặt trời chiếu vào trong đại điện dần dần tối . Nước mắt của Tố Doanh lại từng giọt từng giọt rơi vào tay của Hiền Nhân, nàng luống cuống, vội vàng chạy đến cửa điệu bộ như muốn gọi Thôi Lạc Hoa vào.

   Thôi Lạc Hoa vừa tiến vào liền thấy tư thế ngồi của Tố Doanh khác gì so với tư thế lúc các cung nữ lui ra, trong lòng biết ổn, vội vã chạy tới luôn miệng trấn an: “Nương nương! Nương nương tội gì phải làm vậy?”

   Tố Doanh hai mắt rưng rưng, khóc sụt sùi : “ năm, là dài hay là ngắn? nếu năm là rất dài, tại sao thời gian dài như vậy, năm nay, ta đối với cũng có ý nghĩa gì cả?”

   Thôi Lạc Hoa vội : “Thánh thượng còn cưng chiều nương nương sao? Thánh thượng đối xử với nương nương rất tốt, điều đó quá ràng…”

   “Nếu như, chỉ hành động như vạy cho người ta nhìn sao?”

   Thôi Lạc Hoa lại : “Mới chỉ có năm, cuộc sống về sau còn dài hơn nữa.”

   Tố Doanh vừa lắc đầu vừa cười khổ “ năm dài? Như vậy, ta chỉ trong thời gian ngắn như vậy, mất . thế nhưng, chỉ với năm bị phế truất, nàng khiến cho trở về bên người nàng …”

   “Nương nương …” Thôi Lạc Hoa quỳ gối bên canh Tố Doanh, dùng ống tay áo che mặt, “Xin đừng để thần thấy bộ dạng này của nương nương --- hoàn toàn giống vị hoàng hậu, cũng giống tiểu thư trước đây ta từng biết.”

   Tố Doanh thu liễm vẻ đau khổ, lạnh lùng nhìn Thôi Lạc Hoa: “Ngươi biết gì?”

   Thôi Lạc Hoa trả lời, nhưng Tố Doanh biết, Thôi thị mấy đời dạy học cho nữ nhi Tố gia, cũng số hiểu biết của riêng mình.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 40.3:

   "Nàng ta là thứ dân rồi, có uy hiếp gì quá lớn đâu." Thôi Lạc Hoa lạnh lùng : "Chỉ có khi đến đường cùng rồi, còn cách nào khác, mới có thể bất chấp hậu quả mà liều lĩnh đánh cuộc như vậy. Ngay cả khi có Thái tử cùng hoàng tôn, nhưng bè đảng của nàng ta đấu với bè đảng của Cư tướng cả năm nay, cũng tổn thương nguyên khí nặng nề, khó làm nên trò trống gì. cách khác: toàn lực của nàng,chỉ còn dư cái mạng."

   "Ta thực ra tính toán muốn để lại cái mạng cho nàng." Tố Doanh lau nước mắt mặt, khôi phục lại bình tĩnh.

   Thôi Lạc Hoa cười cười: " khi ngồi lên hậu vị, cũng bị nó dây dưa cả đời, phải bước đó cho đến lúc chết —— hoặc là bởi vì nó bị trục xuất, lạnh nhạt, tịch mịch mà cơ khổ đến chết, hoặc là vì nó đọ sức mà chết —— nhưng mà người bình thường nhất định lựa chọn cách sau."

   Đối phương bắt đầu hành động, Tố Doanh cũng dám phớt lờ, hơn nữa trong bụng nàng còn có sinh linh bé nhưng rất quan trọng kia nữa, khiến nàng làm việc gì cũng thoải mái, nghi ngờ đủ thứ. Nàng cũng nhìn ra được mình mấy ngày nay có chút tiều tụy, cung nhân cũng chỉ cho là nàng vừa thôi cảm phong hàn nên thân thể còn yếu, chỉ có Tố doanh biết: Nếu cứ kéo dài như vậy, bộ dạng ốm yếu gầy gò lúc trước của Thuần viện chính là hình ảnh của nàng sau này. May mắn có Hiên Nhân luôn ở bên cạnh nàng. Mặc dù Hiên Nhân chuyện, nhưng chỉ cần nhìn bộ dạng nàng khoa tay múa chân,

   Tố Doanh cũng cảm thấy rất náo nhiệt đáng . Như vậy Tố Doanh mới hiểu khi xưa muội muội nàng A Hòe mang thai tại sao gọi người nhà đến. khong biết sao, nàng từ sau khi biết mình mang thai, luôn là nhớ tới Thuần viện Tố Hòe. ra đay là điềm báo tốt, Thuần việ dù sao cũng là người đáng thương phúc phận mỏng manh. Khi nghĩ đến muội ấy, Tố Doanh luôn cảm thấy thương cảm, nhưng diện của Tố Hòe trong tâm trí Tố Doanh luôn luôn khong xua tan được.

   Có lẽ loại bất an này, ra phải là ký ức nó là dự cảm.

   Nghe Tố Doanh đứng dưới mưa hứng nước cho phụ thân mà bị cảm lạnh, hoàng đế ở Hoàng Cực tự liên tiếp truyền về mấy đạo khẩu dụ, lệnh cho cung nhân trong cung chăm sóc chu đáo cho hoàng hậu, những đồ ăn thức uống bổ dưỡng quý báu khong ngừng đem đến Đan Xuyến cung, những vật dụng hằng ngày cũng keo kiệt chút nào.

   Nhưng vẫn chưa trở về.

   Bình vương phủ nhân cơ hội liền dâng lên rất nhiều thuốc bổ, tướng phủ cho Tố Lan vào cung thăm tỷ tỷ cũng đem đến rất nhiều quà cáp.

   Tố Doanh nhìn muội muội cười trêu : “ phải là người đưa thuốc bổ cho tướng gia nhiều quá dùng hết nên nhất quyết đem đến chỗ ta chứ?”

   Tố Lan vội la lên: “Nương nương cái gì nha, trước hết mượn cho muội thêm mấy lá gan, cũng vậy dám làm như vậy, sau đó là đến tình cảm tỷ muội của chúng ta, muội chăc chắn làm chuyện như vậy.” Tố Doanh trong cung vẫn xưng hô tỷ muội nên Tố Lan cũng xưng hô như vậy.

   Tố Doanh thấy vóc người nàng vẫn thước tha uyển chuyển như cũ, khỏi thở dài : “Muôi thích đấy – sinh bốn hài nhi rồi mà vóc dáng vẫn còn như còn thiếu nữ.”

   “Ai biết chyện gì xảy ra, hai lần sinh đều là sinh đôi.” Tố Lan bĩu môi: “Người khác nghe muội là mẹ của ba hài tử, nữ nhi, còn tưởng rằng muội già lắm rồi!” xong nàng lại cười hì hì: “Khi nào tỷ tỷ có tin vui? Nếu là công chúa, tỷ tỷ đừng quên nhà ta có ba con trai đấy.”

   Tố Doanh thấy giống như đùa nhưng cũng mang ý tứ, liền làm như biết, cho rằng nàng là đùa, đưa tay nhéo cái lên gò má nàng: “Muội có bao giờ nghe chuyện công chúa gả cho nam nhân phải là con cháu của Tố thị?”

   Chuyện công chúa gả cho nam nhân pahri con cháu Tố thi cũng có, nhưng Tố Lan hiểu ý của tỷ tỷ, liền đến chuyện này nữa.

   Lúc tỷ muôi hai người chuyện bên đông cung cử người sang.

   Tố Doanh có chút kinh ngạc, ngờ trong lúc tình hình phức tạp như thế này mà thái tử còn tặng đồ cho nàng. Thế nhưng thứ đông cung đưa sang lại chính là chén canh ngó sen chưng mật ong, nàng thực cảm thấy ổn, biết tên món canh này mang thâm thúy gì hay là trong canh có thêm thứ gì đó “đặc biệt”.

   Tố Lan cười : “Thơm quá a --- biết nương nương có thể cho muội nếm thử miếng được ?”

   chén canh chỉ uống được mấy miếng, sau khi Tố Lan uống miếng chỉ còn sót gần nửa. Tố Doanh nghĩ thầm, trừ khi thái tử hạ kịch độc ở trong canh còn chỉ uống miếng cũng chẳng có vấn đề gì.

   Nàng múc muỗng canh cho vào trong miệng: Chất mật ong, thang canh đậm đà, ngó sen mùi thơm ngát. Trong tích tắc đó Tố Doanh dao động, nghĩ thầm, có lẽ đây chính là ý tốt của . dù sao, ngày đó, trong màn mưa, gọi nàng là A Doanh, mà phải nương nương.

   ….

   Dùng xong canh, Tố Doanh mỉm cười hỏi thái giám đến từ đông cung: “Thái tử điện hạ còn gì?”

   Thái giám vội trả lời: “Điện hạ chỉ , cin nương nương cẩn thận, căn bệnh phong hàn này tuy chỉ là bệnh vặt nhưng mà cũng khá nguy hiểm, nghe ít ngày trước, Bình vương phủ có tiểu bộc đội mưa đến Hoàng Cực tự truyền tin của Bình vương cho Đông Lạc quận vương, lúc trở về cũng do bị nhiễm phong hàn mà chết. tất nhiên nương nương cát nhân thiên tướng, nhất định là có chuyện gì xảy ra.

   Lòng Tố Doanh giống như bị người ta hung hăng nhéo cái, cảm giác lời của chắc chắn có mang thâm ý gì đó.

   Nó làm cho miếng canh ngó sen ngon ngọt mới nuốt xuống bụng cảm giác nặng như chì, thể vui vẻ nổi.

   Đợi đến đêm khuya yên tĩnh, Tố Doanh mới nhịn được cảm khái: Mới có chừng đó thời gian, thái tử cũng biến thành nỗi li trong lòng nàng.

   …….

   Đêm hôm đó, những cơn mộng mị làm cho Tố Doanh trằn trọc khó ngủ - nàng dường như bị vây ở nơi rất đáng sợ, thể động đậy, khó thở thân thể dường như bị đạp vụn, lại giống như bị bàn tay vô hình lôi kéo xuống …. Nàng bị hù dọa đến nỗi đổ mồ hôi lạnh, từ trong mộng cố gắng tỉnh lại, người vẫn còn cảm giác đau đớn còn chút sức lực.
   Last edited: 11/1/15

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 40.4:
   Editor: Legi

   Nàng mở to hai mắt hoàn toàn tỉnh táo, chỉ cảm thấy hô hấp dồn dập nặng nề, cả người càng thêm đau đớn, trong bụng dường như có cái gì đó rơi ra.

   Tố Doanh thực cảm thấy có điều chẳng lành, bị sợ đến dung nhan thất sắc, vội vươn tay sờ xuống dưới hạ thân, lại sờ thấy tay đầy máu, khỏi kêu lên tiếng thất thanh và đầy sợ hãi.

   Cung nữ trực đêm vội vã thắp đèn chạy vào bên trong, đến bên giường Tố Doanh vén rèm lên nhìn liền hét rầm lên, suýt nữa thả luôn cả chiếc đèn cầm tay xuống đất.

   "Truyền . . . Truyền Chu thái y!"Sắc mặt Tố Doanh trắng bệch, tay hung hăng siết quyền, móng tay đâm sâu vào lòng bàn tay, lấy đau đớn nhắc nhở mình thể bất tỉnh.

   Cảm giác khổ sở này có tăng thêm mà là dần dần giảm bớt, tâm Tố Doanh dần trở nên lạnh lẽo, biết mình mất cái gì... Nàng vừa muốn cười khổ lại muốn khóc lớn: chỉ vì, chỉ vì gọi tiếng "A Doanh", nàng lại phạm phải lỗi lầm ngu ngốc đến vậy . . .

   Chu thái y cách tấm màn bắt mạch cho nàng, thể nhìn thấy sắc mặt của , nhưng Tố Doanh nhận thấy ngón tay đặt cổ tay nàng khẽ run.

   " ..." thanh của nàng suy yếu, giọng điệu lạnh lẽo.

   "Vi thần có tội . . . ." Chu thái y mực quỳ xuống nhận tội.

   Tố Doanh nhàng cười tiếng: " liên quan tới ngươi?" Nàng lẳng lặng suy nghĩ trong chốc lát, sâu kín hỏi "Thái y có mang chu sa theo ?"

   Chu thái y hiểu chuyện gì nhưng vẫn đáp: "Có mang theo."

   "Viết thư báo tin mừng ." Tố Doanh chậm rãi : "Bây giờ đến lúc."

   "Nương… nương… nương nương ….!" Tuy Chu thái y từng gặp qua rất nhiều nữ nhi Tố thị, mỗi người chứa bụng mưu mô xảo quyệt khác nhau, nhưng chưa từng gặp qua nữ tử như vậy, quả thực là quá điên cuồng rồi."Sau khi báo tin mừng, Thái y viện cử ra ba vị Thái y đến chẩn mạch cho nương ương, xác định có thực mang long thai hay . . . Đến lúc đó phải làm như thế nào?"

   "Ngươi chỉ cần làm tốt chuyện của ngươi, những việc khác có ta đây." Tố Doanh lạnh nhạt : "Trời vừa sáng, nhanh chóng đem tin tức đưa đến Hoàng Cực tự ."

   Ngự giá rốt cuộc cũng hồi cung.

   Khi Thánh thượng đến Đan Xuyến cung Tố Doanh mệt mỏi mà ngủ thiếp . Nàng mặc cái áo khoác màu san hô có đính những hạt ngọc, phía thêu những cây cỏ tinh xảo, giống như đóa hoa nổi bật nở ra tấm thảm thêu đầy cỏ xanh. tay nàng cầm cuốn sách, có cơn gió thổi qua cửa sổ, những trang sách lật lật giống như nhảy múa bàn tay nàng.

   Cung nữ thấy Hoàng đế nhìn cửa sổ nhíu mày, vội vàng đem cửa sổ đóng chặt lại. Hoàng đế lẳng lặng ngồi giường, nhìn khuôn mặt ngủ say của Tố Doanh suy nghĩ.

   Mí mắt Tố Doanh giật giật, trong giấc ngủ mơ màng tỉnh lại, nhìn cười.

   “Thái y chờ ở bên ngoài." dịu dàng .

   mặt Tố Doanh hơi đỏ lên, đem sách vứt qua bên: "Gọi bọn họ vào ."

   cười cười tới ngồi xuống bên cạnh. Cung nữ sớm chuẩn bị bức rèm che ngay trước mặt Tố Doanh.

   Trong cung an tĩnh nghiêm trang, Tố Doanh nghiêng người ngồi phía sau bức rèm che, mắt nhìn thẳng, nghe tiếng bước chân liền biết ba vị thái y tới gần.

   Ba người này theo quy định là do Thái Y viện rút thăm quyết định, được có liên hệ gì trực tiếp với Hoàng hậu. Nhưng Tố Doanh nghĩ qua hết những trường hợp có thể xảy ra.

   Nàng duỗi tay qua bức rèm che, lặng lẽ đảo mắt, nhìn thấy góc chiếc gối dùng để đặt tay lên khi bắt mạch thêu chữ Vạn. Vạn thái y là Cư tướng đề cử, cần nàng phải lén lút bày mưu đặt kế, cũng cần lo lắng.

   Vạn thái y dầy

   dặn kinh nghiệm, chẩn mạch cực nhanh mà chính xác, nhưng hề gì, mặt thay đổi bắt mạch xong liền lui sang bên.

   Vị thứ hai là Phương thái y. Tố Doanh liếc thấy cúi đầu tiến lên, nhàng cười lạnh tiếng. thanh tuy , nhưng đủ để nghe thấy.

   Phương thái y lo lắng bồn chồn mà đem cái gối đặt xuống, thấy tay của Hoàng hậu đưa ra nơi bức rèm che màu thanh thiên tái nhợt, trong lòng sinh nghi. Chợt, nàng mở ra tay, trong tay thấy chữ "Thuần" viết bằng son đỏ tươi. Phương thái y cả kinh, suýt nữa nhảy dựng lên, lại bị bàn tay tái nhợt lạnh lẽo kia giữ chặt lấy cổ tay của . cách nào khác ngồi vào chỗ của mình, tim đập thình thịch, nhanh sinh ra rất nhiều liên tưởng đáng sợ -- nàng là quên, quên lúc muội muội của nàng chết, là lúc đứng ngay bên cạnh. cũng quên, phải cách nào quên nổi: lúc ấy nàng còn là tỷ tỷ của Thuần viện, ánh mắt của nàng, ràng có chủ ý muốn đem chuyện ngày đó ra tính sổ. Kể từ khi nàng trở thành người đứng đầu hậu cung, cảm thấy thể an tâm nổi, lo lắng đề phòng gần năm, nàng lại đả động gì đến... có hậu thuẫn phía sau, từ đầu chí cuối cũng chỉ là nằm trong tay vị chủ nhân mới của hậu cung này...

   "Phương thái y?" Hoàng đế thấy dùng dằng lúc lâu, liền gọi tiếng.

   Trán Phương thái y mồ hôi chảy ròng ròng, mặc dù tâm hoảng ý loạn, nhưng cũng phát mạch tượng kỳ quái. bừng tỉnh hiểu ra, hiểu được tại sao Hoàng hậu lại muốn uy hiếp , nhưng vẫn vị này muốn định đoạt như thế nào. Bỗng dưng nhớ ra, Vạn thái y là người của phe Cư tướng, mà Cư tướng lại là hậu thuẫn của Hoàng hậu, như thế, Vạn thái y cũng chính là cùng phe với Hoàng Hậu...

   thở phào nhõm, quyết định nhìn vào phản ứng của Vạn thái y mà làm việc.

   "Phương thái y?" Hoàng đế lại gọi tiếng, có chút kiên nhẫn.

   Phương thái y vội thu dọn đồ đạc lui ra, tay của Hoàng hậu cũng chậm rãi thu vào phía sau rèm. chỉ cảm thấy, cuộc đời này chưa từng thấy qua cái tay nào đáng sợ hơn cái tay này, nếu như có thể, bao giờ đụng vào nó lần nữa.

   Vị thứ ba là thái y trẻ tuổi nhất trong Thái Y viện - Ngụy thái y. hành lễ với Hoàng đế, Hoàng đế liền kinh ngạc tại sao lại để người trẻ tuổi như thế này đến đây, hỏi: "Tại sao phải là Lưu thái y?"

   Thôi Lạc Hoa thay mặt đáp: "Lưu thái y là đệ tử của Chu thái y, theo quy củ được bắt mạch."

   Tố Doanh khẽ nghiêng đầu nhìn Ngụy thái y cái: nàng trước đó cho gọi nữ quan đem đến phương thuốc mà kê để xem qua. Người này kê đơn ôn hòa, nặng . Nàng biết là Thái y trẻ tuổi, vừa mới được thăng chức, làm việc thận trọng, là người biết điều, biết tùy theo trường hợp mà làm, hi vọng phải là nàng nhìn sai người.

   Ngụy thái y bắt mạch lâu, ngón tay lát đổi tay trái, lát xin đổi tay phải, giống như kinh ngạc, thể xác định kết luận của . Tố Doanh đưa tay trái tay phải đổi hai ba lần, rốt cuộc nhịn được rút tay về.

   Ngụy thái y chỉ đành phải lúng túng lui ra.

   Hoàng đế quét qua ba vị thái y cái, mỉm cười : "Như thế nào?"

   Vạn thái y cúi đầu, cao giọng : "Chúc mừng Thánh Thượng!"

   Hoàng đệ nhìn hai vị Phương Vạn chút, hỏi: "Là hỉ mạch?"

   Phương thái y cao giọng : "Nương nương ngày trước bị lạnh, thân thể hư nhược, thêm vào đó tối hôm qua lại có kinh nghiệm trong việc phán đoán tình hình thai nhi nên khá nghiêm trọng, vì vậy hôm nay mạch tượng hơi hỗn loạn, nhưng mà...Có hỉ mạch là điều thể nghi ngờ."

   Ngụy thái y cũng cũng : "Vi thần cũng có chẩn đoán giống như Chu thái y, Vạn thái y và Phương thái y."

   Tố Doanh nhìn xuyên qua bức rèm che thấy vẻ mặt ôn hòa của Hoàng đế tuy mỉm cười, nhưng cũng có vẻ gì lấy làm vui mừng. Nàng thở dài, dù sao có con trai con , ngay cả hoàng tôn cũng có, phải giống như nàng rất coi trọng hài tử của mình.

   "Các ngươi lui xuống lãnh thưởng ." cười : "Theo thường lệ ban thưởng cho các cung nhân trong Đan Xuyến cung."

   Tất cả mọi người vui vẻ quỳ xuống tạ ơn Hoàng đế, lại quỳ lạy chúc mừng Tố Doanh. Nàng cũng khỏi mỉm cười, chỉ thoáng sinh ra ảo giác, đứa bé của nàng quả vẫn còn, tiếp nhận mọi lời chúc phúc của mọi người, hề bị mất. Nhưng nàng lại thể lập tức tỉnh táo lại: đứa bé đáng thương, còn nữa.

   Việc nàng nên làm, phải mong đợi, mà là đòi công bằng cho sinh linh bé đó.
   Last edited: 15/1/15

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 41: Giữ lấy hậu vị

   Thái y cũng xác nhận Tố Doanh mang long thai, nên bắt đầu từ ngày đó nàng thị tẩm nữa. Tố Doanh vốn sợ đồng sàng cộng chẩm với Hoàng đế mà sơ sẩy bị nhìn ra đầu mối, nên nhờ quy củ này mà bớt phiền toái. Hoàng đế ngồi tới khi phải thắp đèn mới rời , lúc gần thấy bên thái dương nàng mang tầng mồ hôi mỏng, còn quan tâm hỏi han nàng có phải sau đợt bị cảm lạnh vẫn chưa khỏe lên.

   "Nếu còn chưa khỏi hẳn, cứ gọi thái y bắt mạch, dùng chút thuốc hại đến thai nhi cũng được." với giọng điệu cực kỳ quan tâm săn sóc, nhưng Tố Doanh chỉ cảm thấy bức bối khi nghe.

   Tố Doanh thấy thân thể mình vô cùng mệt mỏi, cả buổi ngồi khách sáo với những lời sáo rỗng như vậy lại càng thêm mệt mỏi. Nhưng nàng tuyệt đối truyền thái y tới, ngộ nhỡ thuận miệng sai khiến tâm phúc tới chẩn bệnh, bí mật về cái thai càng thêm khó bảo toàn. Vì vậy nàng uyển chuyển cười : "Đêm qua ngủ được ngon giấc. Nghỉ ngơi vài ngày tốt thôi."

   "Vậy nàng nghỉ ngơi , đừng xem sách nhiều quá, hao tổn tinh thần.” nhớ lúc nãy bước vào thấy Tố Doanh cầm quyển sách tay sau đó đặt xuống bên cạnh, liền cầm lên liếc mắt nhìn, mỉm cười hỏi: "Đọc sách gì vậy?"

   Tố Doanh nhàng rút lại quyển sách tay , : "Đọc được tích hậu phi của Đường Minh Hoàng."

   gật đầu: "Đọc sử sách thường học được những bài học lưu lại hậu thế, rất tốt."
   Tố Doanh cười tiếng, gì.

   Bởi vì hoàng hậu mang long thai, trong Đan Xuyến cung càng chú ý mọi chuyện, phục vụ hết sức chu đáo. Tố Doanh biết nàng thực bỏ lỡ chuyện được chăm sóc chu đáo đúng nghĩa như vậy, nhưng vẫn hưởng thụ đãi ngộ này, thỉnh thoảng lừa gạt mình nàng nên nhận được những thứ như vậy.

   Bình vương phủ biết chuyện nàng bị sẩy thai, vui mừng dâng lên rất nhiều thuốc bổ thai, điều dưỡng thân thể. Thực ra cái thai của Hoàng hậu chưa biết là trai hay , việc tâng bốc lại quan hệ vẫn còn sớm, nhưng mấy tên nịnh thần mượn cơ hội mà bợ đỡ Tố Doanh rất nhiều, thỉnh thoảng dâng lên rất nhiều những thứ, những trò mới lạ. Tố Doanh có hứng thú với mấy thứ đó, phần lớn là thèm ngó, nhất là thuốc bổ dâng tặng, vừa nhìn thấy là tâm lại nhịn được mà lạnh lẽo, tất cả đều nhận.

   Theo phong tục, nếu tỷ muội trong nhà có thai, những người khác phải tặng những đồ vật quý khảm bốn đồ vật may mắn là phật thủ, lý ngư, bảo bình, con dơi làm quà tặng. Tố Doanh là hoàng hậu, tỷ muội của nàng tất nhiên phải cẩn trọng chuẩn bị, thể qua loa.

   Chỉ là tỷ muội của Tố Doanh còn lại rất ít ỏi, vào cung chúc mừng chỉ có mình Tứ tỷ Tố Huệ.

   Tố Doanh ngạc nhiên hỏi: "A Lan tại sao tiến cung với tỷ?"

   Tố Huệ : "Thần phụ có qua Tướng phủ, bên kia Lan muội hai ngày nay thân thể tốt." Nàng suy nghĩ chút, còn : "Hình như là nguyệt tín tới hơn mười ngày còn , cả người dường như cũng suy nhược nhiều."

   Trong lòng Tố Doanh sáng tỏ, có chút đau lòng, lại cùng Tứ tỷ mấy câu về Tố Lan. Tố Huệ đem hộp quà trình lên, vẻ mặt có chút ngượng ngùng: "Đây là chút tâm ý của thần phụ, chức cho nương nương bình an cát tường, sớm sinh quý tử."

   Trong hộp là pho tượng bằng ngọc thượng hạng, tạo hình khéo léo, rất đặc biệt: đôi phật thủ vững vàng nâng cái bảo bình, thân bình chạm hoa văn là con dơi cùng cành hoa mẫu đơn, từ trong miệng bình tuôn ra dòng suối ngọc, suối có con cá chép quẫy đuôi. Cả chiếc bình ngọc có tĩnh có động, lại đem tứ bảo hòa làm thể. Tố Doanh vốn thích những vật tinh xảo, nhìn thấy thích thú vui mừng. Nhưng nàng cũng biết nhà chồng Tứ tỷ mặc dù là có tước hoàng tộc, nhưng gia cảnh lại bình thường, chuẩn bị món quà tặng như vậy nhất định là khá khó khăn.

   "Muội sớm đồng ý với Ngũ di nương, lo liệu cho tiền đồ của tỷ phu, đáng tiếc vẫn luôn có thời cơ thích hợp." Nàng hạ thấp giọng với tỷ tỷ: "Cũng lâu rồi chỗ Hoàng thượng còn thiếu chân Ngự sử, biết tỷ phu có chịu hay hạ mình."

   Tố Huệ mừng rỡ ... mặc dù chỉ là chức Ngự sử, phẩm cấp cao, nhưng nàng hiểu được Tố Doanh chỉ là muốn làm cho tỷ phu mình bước lên trời, gặp nhiều gièm pha. Nhưng nếu nàng chủ động đưa ra ý kiến, có nàng nâng đỡ, ngày sau thăng chức còn có gì là khó. Tố Huệ rối rít cám ơn: "Chuyện này là tốt. Nhà chúng ta bên chỗ Ngự sử đài kia vẫn chưa có người nào, nương nương nếu là tin tưởng cất nhắc gia phu, vì nương nương dốc sức."

   Tố Doanh cười cười: "Nhìn tỷ tỷ kìa, nghĩ gì xa xôi vậy!" câu như vậy để lỡ sau này có chuyện gì xảy ra còn dễ bề xử lý.

   Sau khi tiễn Tố Huệ, Tố Doanh ngồi yên ghế gì, sau đó đột nhiên ra lệnh: "Đến Hoán y phòng truyền Tố Mi đến đây."

   "Nương nương, làm như vậy có được ?" Cung nữ cẩn thận nhắc nhở, Tố Mi thân phận thấp kém, thích hợp đến những nơi như Đan Xuyến cung này.

   "Đó là tỷ tỷ của ta." Tố Doanh cười mà cười, biết là có ý gì .

   Rất nhanh sau đó, Tố Mi liền mang theo hộp gỗ tiến vào. Tố Doanh liếc nhìn nàng, bên tóc mai có mấy sợi bạc thưa thớt, lặng lẽ nhìn lâu mới thở dài: "Tỷ tỷ, đừng cố chấp nữa." Nàng từng đề cập tới chuyện chuyển Tố Mi đến Đan Xuyến cung, nhưng Tố Mi chỉ cười lạnh, chấp thuận. Tố Doanh có quyền tự tiện quyết định việc điều chuyển cung nhân, nhưng nàng muốn phá vỡ mối quan hệ máu mủ vốn mỏng manh này.

   Tố Mi làm bộ như hiểu lời của nàng, vẻ mặt cứng nhắc đem hộp gỗ trong tay trình lên, : "Nương nương bắt nô tỳ phải gặp Duệ phu nhân,

   là rủ lòng thương xót nô tỳ. “Duệ phu nhân chính là Tố Huệ, tỷ muội hai người năm đó vì chuyện vào cung mà dường như trở mặt thành thù.

   Tố Doanh mở hộp gỗ, bên trong là bốn chiếc vòng tay bằng bạc, phía mỗi chiếc có chạm hoa văn phật thủ, lý ngư, bảo bình, con dơi bằng phỉ thủy rủ xuống.

   “Là những thứ của tỷ tỷ đeo người hồi phải ?” Tố Doanh nhận ra ngay, bởi vì nàng khi còn bé cũng có bốn chiếc như vậy. “Nhưng tại sao lại có đến hai bộ?”

   “Đó là của Nhu viện nương nương qua đời.” Tố Mi cười xót xa : “Nô tỳ thay mặt tỷ ấy tặng quà chúc mừng nương nương.”

   Ánh mắt của nàng so với vài ngày trước đó có phần cổ quái hơn, nhưng Tố Doanh ngần ngại chút nào, khoan dung về phía nàng cười cười cầm tay của nàng : “Tỷ tỷ những ngày qua có khỏe ? Thường ngày ở Hoán y phòng có gì khổ sở ? Tỷ muội chúng ta rất lâu chuyện, hôm nay hai ta phải hàn huyên lúc mới được.”

   Tố Mi giương mắt lên, đôi mắt ảm đảm chút ánh sáng có vẻ hơi dọa người. “Nếu nương nương giờ phút này còn coi ta là tỷ tỷ, ta liền câu hữu dụng cho nương nương: tỷ muội… là mối quan hệ bạc bẽo nhất trong Tố gia.”

   thanh của nàng lạnh lẽo đến mức làm cho Tố Doanh sợ hết hồn.

   Cung nữ bên cạnh lạnh lùng quát: “Lớn mật! Ngươi lại dám càn rỡ trước mặt nương nương!”

   Tố Mi lập tức nằm rạp mặt đất, liên tiếp dập đầu. Tố Doanh miễn cưỡng lắm mới nâng khóe miệng cười cười: “Mấy ngày nay, ta có ý định Hoàng Cực tự cầu phúc. Chỉ là biết Thánh thượng có cho phép hay . Nếu như Thánh thượng cho phép, tỷ tỷ hãy cùng với ta, thay ta tụng kinh siêu độ cho Nhu viện nương nương. Tỷ tỷ ngàn vạn lần đừng cự tuyệt.” Dứt lời phất tay ý bảo nàng lui ra. Tố Mi như được đại xá, lập tức giống như làn khói bay nhanh ra khỏi cửa.

   Tố Doanh nhìn cái bóng dáng màu xanh dần biến mất, ngẩn ngơ lúc lâu mới nghẹn ngào: “Tỷ ấy tại sao lại biến thành người như vậy?”

   biết cung nữ nào đứng hai bên cửa cười tiếng, nửa đùa nửa : “Trong cung, chỉ có người chết mới thay đổi thôi.” Phát mình lỡ lời, nàng lập tức im miệng.

   Tố Doanh thởi dài, cũng truy cứu là ai lời này, gây khí tốt nhưng hoàn toàn sai.

   Lại qua năm sáu ngày, thương thế của Tể tướng có khởi sắc. Vừa mới có thể rời giường, ông ta liền vào cung tạ ơn, Tố Lan cũng theo vào thăm tỷ tỷ. Hoàng đế ở Vĩnh Ninh điện triệu kiến Tể tướng. Tố Doanh cũng đến Vĩnh Ninh điện để gặp mặt.

   Sắc mặt của Cư Hàm Huyền mặc dù so với lúc Đế hậu đến thăm tốt hơn mấy phần, nhưng cũng chưa thể lấy lại thần sắc tốt như trước, chỉ là thái độ vẫn an nhàn tự tại.

   “Tướng gia hoàn toàn có gì đáng ngại, là quốc gia chi phúc.” Tố Doanh khách sáo mấy câu, phát thời điểm ông ta nhìn nàng cười như cười, lại hại nàng thầm suy đoán lung tung.

   “Thần còn chưa chúc mừng nương nương.”

   Tố Doanh chăm chú quan sát từng cử chỉ lời của Cư Hàm Huyền, phát lúc chuyện nụ cười mơ hồ mang theo vài phần giễu cợt.

   “Thần chuẩn bị phần đại lễ dâng lên cho nương nương, đưa đến trong hậu hoa viên của Đan Xuyến cung.”

   Tố Doanh biết trong hồ lô của bán thuốc gì, làm bộ như có chút hăng hái ứng phó đôi câu, vội vã xin phép hồi cung để gặp muội muội.

   Khí sắc của Tố Lan tốt, chuyện cũng giòn giã như lúc khỏe mạnh. Tố Doanh ràng biết mọi chuyện, nhưng lại chỉ ân cần hỏi thăm nửa ngày, lại trêu ghẹo : “Đáng tiếc nhà các ngươi dược liệu quý hiếm, linh đan thuốc bổ cũng thiếu, làm cho ta biết nên đem cái gì ban thưởng.”

   Tố Lan líu rít trả lời: “Nương nương có tâm là muội muội mừng lắm rồi.”

   Lời của nàng giống mọi ngày, trong lòng Tố Doanh có quỷ, liền đoán nàng biết chén canh ngó sen kia có vấn đề nên muốn đề tài này nữa, bèn chuyển hướng: “Tướng gia tặng cái gì cho ta? Ta còn chưa thấy đấy.” cong liền kéo Tố Lan hậu hoa viên xem.

   ra là Cư Hàm Huyền đưa đến pho tượng bằng vàng cao hơn ba thước sặc sỡ Tử Quan . Tố Doanh nhìn thấy, hiểu được ý, quay sang hỏi Tố Lan: “Đây là?”

   Tố Lan nhanh chậm, trả lời: “Tòa Tử Quan này là do Bát Đại chùa gia công, nguyện nương nương sớm sinh quý tử.”

   Cung nữ thấy pho tượng Tử Quan tỏa sáng rực rỡ, khéo léo tuyệt vời, nhất thời ai cũng líu ríu khen ngợi. Tố Lan thừa dịp mọi người quan sát pho tượng và bàn tán với vẻ ngưỡng mộ và thích thú, ghé vào bên tai Tố Doanh : “Ông ấy , khi đưa, đưa món đồ mà nương nương dùng được.”

   Khóe miệng Tố Doanh giật giật, lạnh lùng nhìn chằm chằm muội muội, Tố Lan lại thèm để ý đến.
   Last edited by a moderator: 25/1/15

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :