1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Một năm thiên hạ - Hoàng Anh (Full 50c Đã Có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 17 : Bạch Tín Mặc [2]


   ngày thời tiết quang đãng của tháng hai, Tố Lan xuất giá. Hôn lễ hoành tráng đến mức kinh thiên động địa, hoàng thượng tự mình ban thưởng rất nhiều lễ vật, người đến xem náo nhiệt tuôn đầy phố lớn ngõ , có vô số cảnh tượng tưng bừng. Chuyện này do Tố Doanh từ trong miệng đám nha hoàn biết được. ở trong nhà giúp đỡ thu xếp, có rời khỏi Tố phủ.

   Cả nhà dưới đều vui sướng, nhưng trung tâm của đề tài cũng dần dần từ người Tố Lan dời , dời đến chỗ hôn lễ của Tố Doanh. Tố Lan khi gả cũng chính là kết thúc cuộc sống của ở Tố phủ, còn gì hay để . Dù sao người Tố Doanh còn có nhiều điều chưa biết, càng khiến người mặc sức tưởng tượng.

   Tố Doanh xong việc liền tìm đại tẩu Phượng Diệp công chúa - trước khi lấy chồng cũng chỉ còn mình cùng Phượng Diệp công chúa chuyện phiếm giết thời gian.

   biết vì cái gì, từ khi Phượng Diệp trở về từ sông Áp Xuyên, ánh mắt nhìn Tố Doanh có chút kỳ lạ, luôn luôn lành lạnh, cảm giác vô cùng đau lòng. Tố Doanh cho rằng đa sầu đa cảm, vì những ngày sau khi hai vị tiểu thư Tố phủ xuất giá mà bùi ngùi, nên càng chịu khó làm bạn với , nhiều lúc nỗ lực làm vui vẻ.

   Hai người chuyện trời đất, đề tài rời khỏi hôn nhân của Tố Lan. Phượng Diệp công chúa nhiều lúc muốn lại thôi, biết vì sao lại ưu sầu và lo lắng.

   Tố Doanh cũng muốn hỏi cho ràng nhưng bỗng nhiên có nha hoàn lạ mặt đến, là từ Tướng phủ tới, hỏi tại sao lục tiểu thư qua để uống rượu mừng.

   Tố Doanh cười : "Nơi nào có chuyện tỷ tỷ chưa xuất giá nhà chồng của muội muội uống rượu mừng ?"

   Nha hoàn kia đáp: "Mấy ngày nay phu nhân rất nhớ tiểu thư. Coi như là phải uống rượu mừng , tiểu thư cũng nên qua thăm phu nhân."

   Tố Doanh cảm thấy sinh nghi : coi như Tể tướng phu nhân nhớ, cũng nên chọn ngày bận rộn như vậy gọi qua đó. biết trong đó có chuyện khác, vội vàng cáo từ Phượng Diệp công chúa.

   Phượng Diệp công chúa cũng giữ lại, chỉ buồn bã gục đầu xuống lời.

   Ngay trước cửa Tướng phủ chất đầy lễ vật chúc mừng, xe ngựa của Tố Doanh đứng ở cửa Tây vắng vẻ. đối với nơi này cũng khá quen thuộc, bước nhanh qua hoa viên phía tây, tới chỗ ở phía sau.

   Ai ngờ nha hoàn bên người kéo tay Tố Doanh, : "Tiểu thư đứng chờ ở chỗ này chút."

   Tố Doanh lại càng hiểu nguyên nhân, lúng túng đáp tiếng, nhìn lại bốn phía.

   Lẽ ra hôm nay là ngày trọng đại của Cư phủ, phải vô cùng náo nhiệt mới đúng nhưng mà Tây hoa viên này lại có khí an tĩnh dị thường, như là cố ý làm cho yên tĩnh, để người khác quấy rầy. Cảnh tượng dị thường này làm cho Tố Doanh thầm cảm thấy lành ít dữ nhiều.

   Rất nhanh, thiếu niên cao lớn khôi ngô bước trầm ổn về phía Tố Doanh.

   Tố Doanh biết về phía mình nhưng nghĩ tới nghĩ lui biết đây là người nào.

   "Tố lục tiểu thư?" đến trước mặt Tố Doanh mới dừng lại, dùng ánh mắt đánh giá dưới Tố Doanh.

   Tố Doanh thấy tầm vóc của cường tráng, khí thế bất phàm, lại thêm vẻ mặt bình tĩnh, tầm thường, đoán hơn phân nửa phải quan viên trong kinh mà ước chứng là công tử xuất thân nhà võ tướng. hơi hơi gật đầu, biết người như vậy tìm mình làm gì.

   "Tại hạ là Bạch Tín Đoan."

   Tố Doanh ngẩn ra, hóa ra là đệ đệ của Tín Mặc, Uy Nghị tướng quân Bạch Tín Đoan. Nghe vị này năm mười tám tuổi được phong làm Cường nỗ tướng quan, cách năm thăng chức làm Uy Nghị tướng quân tuổi trẻ, hôm trước mới từ U Châu trở về, chắc là cố ý tới tham gia hôn lễ của Cư phủ. Chỉ là quá dày dạn kinh nghiệm, nhất thời Tố Doanh đoán được là người tuổi trẻ như thế.

   "Nghe gia huynh khen ngợi tiểu thư là người thông minh." Vẻ mặt Bạch Tín Đoán chút biểu tình, : "Đa phần người thông mình đều thích người khác vòng vo. Vừa lúc tại hạ là người thô kệch, đối với việc quanh co lòng vòng cũng lành nghề, cho nên chúng ta cứ thẳng vào vấn đề !"

   Tố Doanh cười ảm đạm: "Chính bản thân cũng muốn thỉnh giáo ý đồ đến đây của tướng quân."

   Bạch Tín Đoan nhấp môi, : "Tính tình gia huynh tùy ý, đối với vật ngoài thân cũng để ý, thường hay cao hứng nhất thời, đem vật bên mình tặng người dễ dàng - Nghe gia huynh đem ngọc phỉ thúy gia truyền tặng cho tiểu thư, tại hạ theo lệnh của gia phụ, đặc biệt mời tiểu thư trả lại."

   Tố Doanh chấn kinh, trong lòng càng nghi ngờ: Vì sao lại vào lúc này? Vì cái gì mà lại ở nơi đây? Vì sao lại đề xuất cầu lạ lùng như vậy?

   mặt vẫn mỉm cười tự nhiên, dường như có việc gì: "Tuy phỉ thúy là trân quý nhưng Tố Doanh cũng phải là loại người tham tài. Trong kinh, mọi người đều biết ý nghĩa khối phỉ thúy nho này của Bạch gia là gì, Tố Doanh cũng ngoại lệ. Nếu tướng quân dứt khoát muốn nó, Tố Doanh ngại hỏi câu: Bạch phủ đòi về miếng phỉ thúy là vốn định ngày thành thân trịnh trọng đưa cho Tố Doanh hay là vẫn tính toán đưa cho người khác?"

   Quả nhiên khóe môi Bạch Tín Doan giật giật, cười : "Lục tiểu thư nghĩ tới, hà tất phải toạc ra?"

   Trong nháy mắt, trước mắt Tố Doanh biến thành màu đen, dường như trong lòng dậy lên sóng to gió lớn, mãnh liệt va chạm vào lồng ngực của , giống như muốn đem thân thể của phá nát thành từng mảnh .

   cố gắng trấn định nhưng được, chính mình cũng có thể nghe thanh hàm răng run lên.

   "Hôn của tôi và Tín Mặc là theo đúng lễ nghi mà thành, người như tướng quân, câu là có thể thu hồi hay sao?" Tố Doanh cố gắng bảo trì vẻ mặt, giọng lộ ra ý lạnh. "Tướng quân cho rằng Tố Doanh là ai? Đông Bình Quận vương phủ là cái dạng nhà gì?"

   Vốn là Tín Đoan thấy khó xử, trong lòng biết việc này có lỗi với , nhưng thể làm như vậy. nhìn thấy vẻ mặt bi phẫn[ đau buồn phẫn nộ] của Tố Doanh, cõi lòng tràn đầy áy náy, : "Chỉ cần tiểu thư đáp ứng việc này, cho dù tiểu thư muốn gì, nhất định Bạch gia hai tay dâng lên."

   "Tôi muốn cái đầu của Tín Mặc, lấy ra sao?" Tố Doanh quát hỏi lạnh lùng, mây đen giữa hai chân mày nhất thời hóa thành sấm chớp, màu nước nhàng trong mắt cũng thoáng chốc lên vô số đao quang kiếm ảnh. Chỉ trong nháy mắt, này trở nên nghiêm nghị thể xâm phạm. "Trừ khi chết, nếu chuyện từ hôn bàn nữa."

   Tín Đoan là người thẳng tính, người khác đối với như thế nào, lại đối với người đó như thế ấy. Thấy thái độ của cường ngạnh của , giọng của Tín Đoan cũng gay gắt. "Tiểu thư lấy tính mạng áp chế, sợ tính mạng mình có gì đáng lo sao?"

   "Sao Bạch tướng quân có thể nghĩ ra cách nực cười như vậy?" Tố Doanh nhìn Tín Đoán, chút nào lùi bước cười lạnh, "Nếu tôi chết lúc này, khắp thiên hạ đều biết: Bạch gia từ hôn được, mới hại chết tôi!"

   Hai người giằng co ở chỗ này, ai lời nào.

   "A Doanh!" Lúc này Cư Hàm Huyền đến gần bọn họ, thấy vẻ mặt hai người ổn, dịu dàng với Tố Doanh, "A Doanh, từ hôn . Nghĩa phụ xem xét cho con nhà tốt hơn."

   Lông mày Tố Doanh nhíu lại, giọng mỉa mai: "Sao lại thế? Sao nghĩa phụ lại vậy với con mình? - Để cho con gánh vác tiếng xấu từ hôn vì tham vinh hoa phú quý hay sao?"

   Cư Hàm Huyền quen nhìn vẻ mặt của người khác, hề đem tức giận của Tố Doanh để trong lòng, trấn định bình thản với : "Con biết khó xử ở trong này."

   "Nên biết đến, con biết đến rồi đó." Tố Doanh lạnh lùng nhìn Bạch Tín Đoan, hừ tiếng, xoay người rời .

   Cư Hàm Huyền nhìn bóng dáng của , gật đầu cười : "Ta cũng sớm biết con thể mấy câu là có thể lay chuyển."

   "Hôm nay con cũng mới biết được: nhận đại nhân làm nghĩa phụ cũng có nhiều ưu đãi." Tố Doanh quay đầu nhìn bọn họ cái, chút do dự rời .

   Bạch Tín Doanh chưa từng nghĩ đến Tố Doanh nhu nhược ôn hòa từ trong miệng ca ca, lại chính là gặp cường cương , là người thà gãy chứ chịu uốn, ngay cả khi Cư tể tướng hòa giải, ấy cũng thèm ngó tới. Tín Đoan vô cùng ngập ngừng, quay về phía Cư Hàm Huyền xin giúp đỡ: "Việc này là Bạch phủ mắc nợ lục tiểu thư, nếu lục tiểu thư đồng ý buôn tha cho gia huynh, chắn chắn Bạch phủ mang ơn - cầu xin đại nhân ra mặt hòa giải. "

   "A Doanh là người thông minh, chắc cố tình gây ." Cư Hàm Huyền nhanh chậm đáp, "Đến thời điểm, cứ thuận theo tự nhiên là tốt rồi, nó gây ra chuyện gì đâu - Nó là người có lý trí, nhất thời xúc động mà làm điều hối hận."

   Tố Doanh trốn vào xe ngựa, lúc này nước mắt mới như mưa. biết bản thân mình làm điều gì mà để cho Bạch gia từ hôn, còn lấy tính mạng uy hiếp. Càng nghĩ càng có manh mối, càng nghĩ càng thương tâm, chỉ biết nghẹn ngào nức nở.

   Ngươi hầu và tùy tùng vội vàng khuyên nhủ: "Lục tiểu thư! Hôm nay là vui của thất tiểu thư, thể khóc được!"

   Tố Doanh vội vàng cố nén nước mắt, nhưng chính mình lại kìm nén đến choáng đầu hoa mắt.

   Cư phủ đánh trống đinh tai nhức óc, nhưng lại phiền muộn bực dọc, trong lòng đau xót, cuối cùng nôn ra ngụm máu. Nước mắt và máu tươi nhiễm bẫn áo choàng của , Tố Doanh thuận tay kéo xuống áo choàng, hung hăn kéo rách phần nhuốm máu của áo choàng, đưa tay ra ngoài cửa sổ với tiểu đồng bên cạnh xe: "Ngươi đem cái này đưa đến tay Bạch Tín Mặc, với , hôm nay là ngày đại hỉ của muội muội tôi, tôi đành lòng để cho người nhà phải đau lòng. Nếu phải vì việc này, khi huynh đệ của mở miệng, tôi chết cho thấy!"

   Tiểu đồng biết trải qua chuyện gì, thấy miếng vải vụn nhuốm máu đáng sợ kia, sợ tới mức dám nhận.

   "Nhanh !" Tố Doanh quát tiếng chói tai, trong lồng ngực lại có chút đau đớn, vội vàng ngồi yên điều hòa hơi thở.

   Tiểu đồng chưa từng thấy qua vẻ mặt dọa người như vậy của lục tiểu thư, hiểu nên thất lễ, vội vàng tiếp nhận miếng vải kia rồi nhanh chân chạy .

   Tố Doanh định thần, đem quan hệ của Tín Mặc và mọi người mấy ngày gần đây nghĩ đến lượt nhưng cũng phát ra chỗ nào ổn. Chỉ riêng chuyện làm cho nghĩ tới : Ngày đó Bạch Tín Mặc qua, phụ thân hỏi phỉ thúy của . Lúc ấy Tố Doanh cũng nghĩ nhiều, tại cũng cảm thấy được Bạch gia muốn từ hôn là ý đồ có.

   Đúng là trong đó có nguyên nhân nhưng càng nghĩ càng ra. Từ ngày cầu hôn đến ngày phụ thân Tín Mặc muốn phỉ thúy, trước sau cũng chỉ có vài ngày, nếu trong vòng vài ngày có ý bất mãn với sao lúc trước vẫn cầu hôn ?

   *** Hết chương 17***


   Atu: Chậc! May mà mình sinh ra ở thời này, đấu đá nhau như thế này có mà chết dở http://***************.com/images/smilies/icon_smile.gif Cuối cùng chả biết tin ai, tin cái gì... Haizzz *Ngẩng mặt lên trời cảm khái*

   Chương 18: Vinh An công chúa xuất giá [1]

   Tố Doanh về nhà còn chưa ngồi yên, Tín Mặc hấp tấp nhảy vào phòng .

   Vốn là Tố Doanh tràn đầy bi phẫn và nén giận, biết trút vào nơi nào. Vừa lúc nhìn mặt của canh, nhìn dáng vẻ khổ sở của , lòng cũng dịu xuống, phát hỏa với như tưởng tượng ban đầu của mình, chỉ có thể thở dài sâu.

   Cái thở dài của sâu thẳm mà đau thương, hai dòng nước mắt rưng rưng muốn rơi. Tín Mặc nâng khuôn mặt trắng xanh của , nhìn vết máu còn sót lại ở miệng , khỏi hoảng hốt: " làm gì nàng rồi ?"

   Tố Doanh thấy như vậy, tin tưởng cũng biết hành động lần này của Tín Đoan, lắc đầu cười khổ: " làm cho em rất giận ... Đầu em tức giận đến phát hỏa, muốn tìm chàng để hả giận."

   " phải bậy bạ gì đó chứ?" tay Tín Mặc lau vết máu cằm của Tố Doanh, tay siết chặt thành quả đấm.

   Tố Doanh kề mặt vào lòng bàn tay của , " muốn miếng ngọc phỉ thúy của chàng từ em. Em , mang đầu của Tín Mặc tới đổi. Trừ khi Tín Mặc chết, tôi tuyệt đối trả lại..." lắc đầu cười khổ, "Em cho rằng, tuy là chúng ta lén ước định, nhưng cũng đáng để sống chết cùng nhau. Nhưng mà Tín Mặc à, em , cuối cùng nhà của chàng suy nghĩ điều gì?"

   Tín Mặc nhàn khẽ vuốt khuôn mặt của , dịu dàng: " có việc gì, nàng cứ yên tâm chờ tôi tới cưới nàng."

   "Có thể sao?" Tố Doanh nhắm mắt lại, chậm rãi: "Em sợ Bạch tướng quân nhà chàng đồng ý, cố ý bảo em tướng phủ, muốn Cư tướng hòa giải - Điều này dĩ nhiên có thể là kiên kỵ thế lực nhà của em nên tiện mạnh tay. Nhưng mà Cư tướng lại đứng về phía ... là nghĩ thông. Tín Mặc, cuối cùng chàng có gì gạt em phải ? Trong lòng em vô cùng bất an..."

   " có việc gì, nàng còn có tôi mà." Tín Mặc cầm bàn tay lạnh lẽo của Tố Doanh, "A Doanh à, nàng hãy tin tưởng tôi. Tôi tới cưới nàng, điều gì cũng thể thay đổi."

   Tố Doanh cầm miếng phỉ thúy trong tay, than thở tiếng.

   Từ đó về sau, Bạch phủ thấy có động tĩnh gì. Trái lại người tướng phủ lại tới vài lần, khuyên Tố Doanh từ hôn. Bọn họ chọc giận Tố Doanh, đơn giản chỉ đóng cử cho người vào. Có lần hành động này của làm cho người của tướng phủ tức giận, ở ngoài cửa cười lạnh với Tố Doanh: "Tiểu thư cần phải ỷ vào Tể tướng phu nhân thương , vì mà tức giận với đại nhân có thể cho rằng địa vị của và đại nhân ngang nhau. Tể tướng đại nhân đối với cũng coi nhưng hết lòng quan tâm giúp đỡ, nếu như đồng ý ngày sau hối hận."

   Tố Doanh nghe lới rất kỳ quặc, tự nhiện cũng nhàn rỗi, nhờ Tố Lan giúp tìm hiểu. Tố Lan vừa mới gả đến tướng phủ, chưa thân thiết với mọi người nhưng dù sao lòng của cũng quay về phía tỷ tỷ nên nghiêm túc hỏi thăm nhiều người, nhưng dù thế nào cũng tìm ra nguyên nhân. Tướng phủ lớn như thế, từ xuống dưới gần ngàn người, lại thể lộ ra ý tứ gì.

   Chị em nhà Tố gia cũng phải loại người mù quáng lạc quan, nhìn thấy tình huống như vậy, càng cảm thấy trong đó có căn nguyên, mà căn nguyên này kín khe hở, làm cho các thể xem thường.

   Tố Doanh ngày càng nôn nóng, tuy Tín Mặc thường xuyên tới gặp , ngừng trấn an , nhưng Tố Doanh thấy luôn úp mở nên lo lắng đối với cũng dần tăng lên.

   ngày tháng tư, Tố Doanh ở trong phòng tuyển chọn hương liệu, tiểu nha hoàn chạy tới, lắp bắp : "Tiểu thư, tiểu thư! Nô tỳ nghe ... Phò mã của Vinh An công chúa định rồi..."

   Tố Doanh thấy vẻ mặt nha hoàn này trắng xanh bình thường, trong lòng biết hơn nửa là tin xấu, ca ca được tuyển rồi sao. cười ôn hòa với nha hoàn, : "Nếu là tin tức tốt, tới phiên báo tin. Đám nha hoàn phía thấy chuyện xấu nên đùn đẩy đây mà - , tôi trách . Phò mã phải tam công tử, đúng ?

   Tiểu nha hoàn núp ở cạnh cửa gật đầu, : "Tiểu thư, phò mã là Bạch công tử..."

   Thân thể Tố Doanh đột nhiên chấn động, ngơ ngác hỏi: "Là Bạch công tử nào?"

   "Là Bạch nhị công tử..." Tiểu nha hoàn thấy mặt Tố Doanh đen lại, dám gì nữa, ra sức gọi: "tiểu thư, tiểu thư, có khỏe ?"

   Tố Doanh cả kinh như muốn nhảy dựng lên, cơ thể cứng lại như bị núi đè xuống thể nhúc nhích, đầu như bị vạn đỉnh ghìm sâu, ép buộc bản thân thoáng động. Tay dựa vào cái bàn bên cạnh, cánh tay run rẩy, ngay cả bộ khay trà ở bàn cũng rung rung.

   " bậy bạ gì vậy?"Giọng nhấn mạnh, "Công chúa luôn luôn gả cho Tố thị! Từ khi nào đến phiên Bạch gia?"

   Tiểu nha hoàn bị vẻ mặt của làm sợ tới mức muốn òa khóc, nức nở : "Nô tỳ cũng biết, nô tỳ chỉ nghe những người khác noi, vốn Bạch gia cũng là chi của Tố thị, bởi vì mấy đời trước phạm pháp nên bị đuổi khỏi dòng họ, đổi thành "Bạch"..."

   Chuyện này Tố Doanh cũng có nghe qua, cuối cùng nghĩ cũng ra nghi vấn, bỗng nhiên cảm giác trong lòng mảnh hư .

   " phải làm phò mã? Vậy còn... tôi?" Yết hầu của khô khốc, thể lên tiếng.

   Tiểu nhanh hoàn thở lớn cũng dám nhưng lại thể đáp, " tại Bạch tam công tử ở ngoài cửa của tiểu thư... Tiểu thư muốn ngài ấy tiến vào hay ?"

   Tố Doanh nỗ lực ngẩng đầu, thấy ở sân đứng người thần thái hứng khởi, phải Bạch Tín Quả là ai?

   Tố Doanh cười lạnh: " còn có gì để sao?"

   Bạch Tín Đoan đợi Tố Doanh mời, đến trước cửa phòng Tố DOanh, nhìn sắc mặt xanh mét của Tố Doanh : "Tố lục tiểu thư vẫn khỏe chứ?"

   Tiểu nha hoàn thấy vẻ mặt hai người bọn họ tốt, cuống quýt bỏ chạy.

   "Bạch tướng quân muốn lấy lại miếng phỉ thúy kia sao?" Tố Doanh nhìn ánh mắt Bạch Tín Quả, trong lòng hận chết nụ cười của . tuyệt vọng như vậy mà lại có thể cười đến xuân ý dạt dào.

   Bạch Tín Đoan nhìn xung quanh có ai, cười : "Vinh An công chúa là người hiểu lí lẽ, ấy có Tín Mặc, có miếng phỉ thúy hay sao cả. Gia phụ sợ trong lòng công chúa trách móc, hy vọng tiểu thư hiểu lý lẽ, đem miếng phỉ thúy kia trả lại, gia phụ thu xếp ổn thỏa lễ vật thay lời cảm tạ, công chúa hiểu lòng dạ tiểu thư bao dung."

   "Lòng của tôi bao dung hay bao dung, có liên quan gì đến ta đâu?" Vẻ mặt Tố Doanh trấn định lại, giận tái mặt : "Tôi là người lòng dạ hẹp hòi sao nào?"

   Bạch Tín Đoan nghĩ tới tình lại đến mức này, vẫn ngu xuẩn như thế. Nhưng muốn như thế nào cũng được. chỉ có thể uyển chuyển : "Hoàng gia định ra hôn , chúng tôi biết làm sao, hy vọng tiểu thư thông cảm. Nếu tiểu thư nhớ đến thâm tình với Tín Mặc, cũng nên làm khó Bạch gia."

   Khóe miệng Tố Doanh mỉm cười, lạnh lùng : "Bạch gia vì cưới công chúa mà muốn từ hôn, đem tôi quăng ra bên hay biết gì, ngay cả tiếng thông báo cũng có - Chuyện như vậy còn có thể làm được có chuyện gì còn có thể làm khó các người?"

   "Tuy công chúa là người thông tình đạt lý nhưng lúc đại hôn, Bạch gia lấy ra miếng phỉ thúy cũng xem là chuyện tốt..."

   "Thời điểm nhà các người cưới công chúa nhìn có được hay được liên quan gì đến tôi?" Ánh mắt Tố Doanh trầm, , " có vẻ phát ra, Bạch gia làm chuyện này làm cho nhà tôi rất khó coi."

   Trước đó Bạch Tín Đoan nghĩ ra rất nhiều lý do từ chối, nghĩ đến rất nhiều cảnh tượng gặp mặt nhưng biểu của Tố DOanh hoàn toàn giống như mong muốn của . nhớn nhác mồm miệng của vẫn linh hoạt gây với người. Tín Đoan hiểu võ mồm hơn được nên giả vờ tức giận : "Chẳng lẽ tiểu thư muốn tự mình phụ thân của tôi bồi tội với mới bằng lòng trả miếng phỉ thúy hay sao?"

   Tố Doanh im lặng nhìn , bỗng nhiên Bạch Tín Đoan cảm thấy ớn lạnh trong lồng ngực: hề chán ghét Tố Doanh. Tuy nhiên bày tỏ ra ngoài, ra trong lòng hơi vì mà cảm thấy bất bình, thậm chí cũng hiểu Tố Doanh nên chịu đối đãi như vậy. bất lực, chỉ có thể ở trong lòng đồng tình với này, nhưng mặt ngoài phải làm cái gì nên làm.

   Nhưng mà dùng ánh mắt từ cao nhìn - oán giận , khinh bỉ .

   Bạch gia có được vinh quang người nhưng mà như vậy, ở tại căn phòng u này khinh bỉ bọn họ. Tín Đoan rong ruổi sa trường, là võ tướng chiến công hiển hách, nhắc tới ai phục. Nhung bởi vì loại chuyện tình này, tay trói gà chặt lại khinh bỉ .

   Tín Đoan ở dưới ánh mắt của bỗng nhiên cảm thấy phẫn nộ và bất an, nhưng cái gì cũng nên lời.

   "... Hãy để cho Bạch Tín Mặc tới lấy miếng ngọc phỉ thúy của ." Tố Doanh chậm rãi. " Tôi chờ ."
   ***

   @ThuyDuong:Nàng bình tĩnh http://***************.com/images/smilies/icon_smile.gif Ta edit đến đoạn này cũng ức chết chịu nổi T_T nhưng cũng khen bạn Doanh rất là bản lĩnh... Haizz, thử thách còn ở phía trước... Thx nàng ủng hộ http://***************.com/images/smilies/icon_smile.gif
   P/s: Ta rất xin lỗi về vụ nhân xưng, ta phải rất đắng đo để có cách xưng hô mà ta cho hợp lý nhất, vì vậy bạn nào cảm thấy phiền lòng thông cảm vì ta cứ thay đổi xoành xoạch nhé http://***************.com/images/smilies/icon_smile.gif ta cố gắng ko thay đổi nữa T_T

   Chương 18: Vinh An công chúa xuất giá [2]

   Tố Doanh biết, thời điểm và Bạch Tín Đoan giằng co ở tiểu viện Tố phủ nổ oanh.

   Tố lão gia đè nén lửa giận, tập trung nhìn vào vị khách ở trong phòng - Người Bạch gia phái tới đều có tài ăn nhưng ở trước mặt Tố lão gia chỉ có thể im lặng.

   "Tố Bình, đem sính lễ của Bạch phủ quăng ." Tố lão gia bình thản, "Lần này bọn họ tới, phải để lấy sính lễ về hay sao? Tố phủ ta cũng thiếu mấy cái thứ đó."

   Tổng quản Bạch phủ vội vàng cười tiếp: "Quận vương hiểu lầm chúng tôi rồi - Tại hạ là phụng mệnh của chủ nhân, đặc biệt tới dâng lên lễ vật quý giá, tạ lỗi với Quận vương..."

   "Càng càng khinh thường nhà chúng ta rồi!" Tố lão gia trợn mắt, cười khan: "Các người tưởng Tố phủ là nhà của ai? Bỏ ra vào thứ đáng tiền có thể coi là tạ lỗi hay sao? Nhà của chúng ta chưa thấy qua núi vàng núi bạc hay sao?"

   Tổng quản Tố Bình thấy khí hòa hợp, bước lên phía trước giản hòa: "Quận vương, người của Bạch phủ và chúng ta là thân thích, cần gì phải làm cho người ta có mặt mũi? Người cứ như vậy, chỉ sợ phía bên Bạch phủ hiểu lầm chúng ta..."

   "Nhà làm chuyện như vậy mà còn ta còn sợ hiểu lầm hay sao?" Tố lão gia vì quá giận mà cười châm biếm, chỉ vào tổng quản của Bạch phủ , "Được rồi, vì tránh cho hiểu lầm, ngươi hãy về phủ với chủ nhân của ngươi - Chuyện này ta thể quên! đừng tưởng rằng trong nhà cưới được công chúa lên mặt! Coi như nhà các người mấy đời trước mang họ Tố nhưng tại phải - Ngược lại ta muốn để thấy, Bạch phủ cưới công chúa được ưu đãi nhiều hơn hay vẫn là trêu chọc nhánh Tố thị như ta có kết cục thảm."

   Lời của ông dứt khoát đoạn tuyệt là cho Bạch tổng quản cuối cùng thể ở lại.

   Bạch tổng quản vừa đứng lên, Tố lão gia lại : "Tố Bình, đem mấy cái ghế mà mấy người này ngồi đốt ."

   Tố Bình biết Tố lão gia lại nổi nóng, làm việc khó tránh khỏi quá đáng, vội vàng khuyên nhủ: "Quận vương, hôn của lục tiểu thư thể cứu vãn, cần gì phải cương với Bạch gia?"

   Tố lão gia vỗ "Bốp" vào cái bàn, quát lớn: "Ta để cho con ta mệnh khổ cũng tới phiên bọn họ ra tay! Vậy mà trước đó thông báo với ta tiếng, đến lúc muốn kết hôn với công chúa mới chạy tới đây - ở nơi này tạ lỗi? ràng là muốn để cho A Doanh sống mà!"

   mặt Bạch tổng quản bị ông mắng còn chút sắc, nhưng lại đuối lý, đành phải dạ thưa : "Tam công tử nhà của chúng tôi có đề cập qua..."

   "Vậy sao ràng cho A Doanh: Bạch Tín Mặc muốn kết hôn với công chúa? Các người sớm, tự nhiên ta hiểu con của ta thể so sánh với công chúa, vui vẻ từ hôn, biết phải trái như lúc này hay sao?" Tố lão gia thấy tổng quản Bạch gia thể phản bác được, cười lạnh, "Đừng cho là ta biết chủ ý trong đầu của các người - phải Bạch gia các người sợ sau khi ra chuyện này với chúng ta, chúng ta làm khó dễ từ bên trong, Tố Táp đoạt công chúa của nhà các người, phá hủy chuyện tốt của các người, mới dám làm lớn chuyện này hay sao? Ngươi trở về với chủ nhân của người - Cả hai việc này ta đều nhớ kỹ! phải ta là người khoang dung mà là các người làm chuyện này ta chấp nhận được!"

   Bạch Tín Đoan mới từ chỗ Tố Doanh trở về, lúc buồn bực trong bụng, thấy tính tình Tố lão gia quá ngang ngược, cũng nổi giận : "Bạch gia tự biết đuối lý nên mới bỏ qua tất cả, Quận vương cần được tấc lại tiến thước! Tục ngữ , mua bán thành nhưng cũng phải biết nhân nghĩa..."

   "Ta muốn mua mua bán nữ nhân chỗ nào có thể tới phiên lão nhị nhà ngươi!" Tố lão gia đứng lên về phía trước mặt , hung hăn , "Ta chỉ nghe qua thành thông gia thành thù - Ngươi ở trước mặt ta vẫn còn cái gì là 'nhân nghĩa' ?! Tố Bình, đem mấy người này đuổi ra cho ta!"

   Tố Bình vội hỏi: "Ôi! Quận vương à! Đây chính là Bạch tướng quân đó..."

   "Ngươi cho là ta biết sao? Đuổi ra !"

   Bạch Tín Đoan thấy tình hình càng ngày càng hỗn loạn, nhịn hơi tiếp: " cần nhọc công Quận vương!" Dứt lời nổi giận đùng đùng mang theo người nhà vung tay áo rời .

   "Quận vương..." Tố Bình muốn khuyên giải vài câu, Tố lão gia lại khẽ đưa tay ngăn cản lại, vô cùng lưu loát, "Lập tức xem tại Tố Doanh làm gì, tình hình của Tố Doanh như thế nào, lại phái người tiến cung hỏi Đan tần nương nương, nhóm phi tần trong cung đối với việc Vinh An công chúa xuất giá có phản ứng gì. Hôm trước Nhị công tử hỏi tình hình của Táp Nhi và A Doanh, ngươi lập tức cử người hồi cho nó, tuyệt đối cần thêm mắm thêm muối, tốt nhất là ra chân tướng tình hình thực tế - Tố Chấn ghét nhất là lời của người khác đúng ."

   "Quận vương!" Tố Bình cười khổ, "Với tính cách của Nhị công tử, còn có tình cảm của ngài ấy đối với Lục tiểu thư... Nhất định ngài ấy chịu để yên. Quả Quận vương muốn làm lớn chuyện này hay sao?"

   "Việc này còn đủ lớn hay sao?" Tố lão gia trợn trừng hai mắt, "Lập tức theo lời ta mà làm."

   Tố Doanh đóng chặt cửa phòng, đem mình khóa trong u tối. Phẫn uất và bất mãn đều phát tiết lên Tín Đoan, chỉ cảm thấy bản thân vắng vẻ trống , hai bàn tay trắng.

   biết qua bao lâu, có người gõ cửa: "Lục tiểu thư..."

   Tố Doanh nhắm hai mắt núp ở góc xó, uể oải tự giễu: "Tiểu thư chết, buối tối hãy tới chiêu hồn ."

   "Lục tiểu thư, Phượng Diệp công chúa tới thăm ."

   Tố Doanh mở hai mắt, chợt lại buồn bã: "Nơi này của tôi may mắn, thỉnh công chúa quay về."

   "A Doanh..." Phượng Diệp công chúa ở ngoài cửa áy náy, " phải ta đau lòng vì muội... Nhưng trước lúc chiêu cáo vị hôn phu của công chúa hoàng gia, cho phép bất cứ kẻ nào được để lộ ra. Ta cũng trách móc Vinh An, Tín Mặc định hôn, muội ấy nên cướp đoạt tình . Nhưng từ tính tình Vinh An công chúa kiêu căng, chỉ vì niềm vui của bản thân, nào có nghe lời người khác... Tín Mặc là người tốt, nếu đời có người Tín Mặc thứ hai, ta để cho Vinh An cướp đoạt người này của muội."

   "Đại tẩu cần áy náy." Tố Doanh vừa nghe hai chữ "Tín Mặc", đau buồn, " khó xử của công chúa, A Doanh hiểu ."

   Phượng Diệp công chúa trầm mặc hồi, miễn cưỡng : “Lần đầu tiên muội gọi ta là 'Đại tẩu', biết vì sao, ta nghe xong lại càng thương tâm. A Doanh, cần tự hoại bản thân - đáng."

   Công chúa biết nhiều lời cũng như nhau, nếu như Tố Doanh nghĩ thông cũng phải tại công phu người an ủi có tài giỏi hay . lại an ủi vài câu rồi rời .

   Bên tai Tố Doanh vừa mới thanh tịnh hồi, lại có người đến gõ cửa, trong lòng như lửa đốt : "Lục tiểu thư, việc lớn tốt rồi!"

   "Còn có bao nhiêu việc lớn tốt, cùng nhau ra hết ." Tố Doanh sâu xa, "Tôi cũng muốn nhìn xem chính mình có thể chịu đựng nhiều hay hết, chịu đựng được bao lâu."

   " thấy Tam công tử! Đao cũng mang , ngựa cũng thấy trong chuồng... biết nơi nào rồi!" Nha hoàn ở bên cạnh nha hoàn kia khóc , "Quận vương cho người trong nhà tìm ngài ấy, chỉ sợ ngài ấy làm chuyện dại dột." còn chưa xong, Tố Doanh mở cửa chạy ra, " thấy từ khi nào? là mang theo đao ?"

   Nha hoàn khóc ròng, : "Tam công tử nghe phò mã được chọn phải ngài ấy, cũng quá buồn phiền. Nhưng đến khi nghe đến là Bạch công tử giận tím mặt - Sau đó ngài ấy cũng có hành động gì, nhưng chỉ qua lúc sau, người cũng thấy tăm hơi. Quận vương cho nô tỳ đến gặp tiểu thư hỏi, xem Tam công tử có tới chỗ này ."

   Tố Doanh tĩnh tâm suy nghĩ, lập tức : " cần lo lắng, Tam ca xa, tôi có tìm ra huynh ấy. tại giúp tôi chuẩn bị con ngựa, chạy nhanh chút."

   Phía Nam kinh thành giáp với khu rừng bạch dương, lúc này là mảng xanh mướt trải dài vô tận.

   Tố Doanh xuống ngựa nhìn xung quanh, thấy ngựa của Tố Táp cột ở gốc cây dương. vội vã nhanh vài bước, quả nhiên Tố Táp ngồi ở bãi cỏ dựa vào gốc cây dương.

   Tố Doanh yên tâm, im lặng tiến đến ngồi bên cạnh , : "Đám người dưới còn tưởng huynh quá đau khổ..."

   "Huynh chỉ muốn bọn họ nhìn thấy." Tố Táp ngửa đầu nhìn bầu trời qua các tán lá, hít sâu hơi, : "Huynh muốn để cho người khác nhìn thấy, huynh vì người con mà đau lòng."

   Tố Doanh dựa đầu vào vai ca ca, khẽ: "Nhìn thấy Vinh An công chúa như thế, muội còn nghĩ ấy cực kỳ thích huynh."

   "Huynh cũng có ảo tưởng đó. Đại khái là vì muội nghĩ tới mà huynh lại cực kỳ xem : nàng ấy vậy mà thích Tín Mặc." Giọng Tố Táp trầm thấp thong thả, chậm rãi: "Khi huynh và Tín Mặc ở Đông cung, người là Hữu vệ suất, người là Tả vệ suất, nàng ấy thường tới Đông cung chơi đùa. Thái tử biết, nàng ấy chọn lựa trong hai chúng ta - ngay cả thái tử cũng cho rằng nàng chọn huynh."

   Tố Doanh nhàng thở dài: "Ở nơi này đừng đến những chuyện ấy!"

   "Mới trước đây, chúng ta là hai người bị khi dễ, nhớ lúc ấy trốn nhà nhưng xa nhất cũng chỉ có thể trốn tới nơi này. Chúng ta cảm thấy nếu lớn hơn môt chút có thể xa hơn, ai ngờ đến ngày này vẫn chỉ có thể là cánh rừng dương." Tố Táp thở dài tiếp, "Nếu có nhiều do dự, chúng ta có thể lưu lạc thiên thai... Nhưng với tính tình hai người chúng ta, làm gì cũng thể kiêng dè. Nếu huynh phải là người nghĩ nhiều như vậy, có lẽ cầm đầu của Tín Mặc tự thú - ruồng bỏ muội muội, cưới người con mà huynh . Huynh có đầy đủ lý do để giết . Nhưng mà huynh lại có quá nhiều lý do để nhịn xuống - giết , trừ bỏ chuyện huynh biến thành tội phạm giết người điều gì cũng thể thay đổi."

   "Ca, chúng ta về nhà ." Tố Doanh ôm lấy eo của Tố Táp, vùi đầu vào ngực của .

   "Việc đến nước nay, chúng ta lại thể xoay chuyển trời đất, ngoại trừ việc chấp nhận còn đường nào khác?" Tố Táp trầm giọng thở dài, "A Doanh, nếu huynh là người dễ xúc động, nhất định để muội chịu ủy khuất như thế, nhất định khiến Bạch gia hối hận."

   "Ủy khuất gì gì đó, phải là chuyện quan trọng." Tố Doanh dịu dàng, "Muội cần ca ca xúc động. Chúng ta cứ sống cho tốt, cuối cùng có chuyện tốt xảy ra."

   ***


   Thời điểm Tố Doanh ở trong tiểu đình xông lò hương tốt nhất - vốn là dùng loại này để xông cho giá y của mình nhưng hôn lễ của bao giờ có. Cho dù lập tức có người tới lấp vào chỗ trống mà Tín Mặc để lại Tố Doanh cũng khó để tưởng tượng mình có thể dùng tâm tình vui vẻ để xông quần áo. Lại , lô hương này là vì tương lai của và Tín Mặc mà chuẩn bị, tại, còn gì nghi ngờ, bọn họ còn tương lai.

   Ngoài đình, những bông hoa dương bay trong gió, giống như màn tuyết rơi cuồn cuộn dưới ánh mặt trời.

   Khi những bông tuyết chân chính bay trong trung, ở nơi này Tín Mặc cầu hôn, trong lòng Tố Doanh vô cùng ấm áp. Nhưng vào ngày cuối xuân này, chỉ nhìn thấy những bông hoa dương trắng giống như tuyết mà cũng cảm thấy trong lòng lạnh lẽo.

   Nước mắt chảy xuống, bị gió sấy khô, lại chảy xuống... mặt Tố Doanh cũng dần cứng ngắt, thất thần giống như tấm mặt nạ bao trùm lấy niềm vui nỗi buồn của .

   Hương từ từ bay, chẳng biết lúc nào, bên cạnh có thêm người phẩm hương, cùng ngắm hoa dương.

   Tố Doanh quên thời điểm lần trước nhìn thấy người con này, dường như muốn đem người con tồn tại trong đình này thành ảo giác. Nhưng ràng ấy ấy lại tới bên cạnh , ngồi ở nơi có thể đụng tay tới.

   "Rất đau lòng ư..." áo trắng thương cảm, "Sinh mệnh vừa mới có chút niềm vui lại bị người đá vào xó. Còn có cách nào khác chứ? Chỗ những người đó đứng so với là cao nên có thể dễ dàng đá bay vận may đầu của . Nhưng mà A Doanh à, ta có thể cho chỗ đứng so với bọn họ còn cao hơn..."

   " còn chưa chịu từ bỏ ý định đối với tôi hay sao?" Tố Doanh thất thần thào.

   kia nở nụ cười: "Bởi vì con người của , biết 'hết hy vọng' là thế nào. Vừa rồi phải còn với chính mình - 'A Doanh, điều này phải là tận cùng của đời người. Chỉ cần vùng vẫy, luôn luôn có hi vọng'... A Doanh đáng thương! Sức lực của có thể vùng vẫy được bao lâu? Ta lập tức đem người đàn ông ấy đến cho , có được ?"

   Tố Doanh nhìn theo ánh mắt của , thấy Tín Mặc đứng ngoài đình. Đại khai là đứng lúc lâu, đầu và người dính chút hoa dương.

   Tuy lòng tràn đầy phiền muộn nhưng Tố Doanh vừa nhìn thấy lại cầm lòng nổi mà mỉm cưới - Vốn muốn chung sống với người này cả đời, cho dù xấu hay tốt. từng ngầm thề vĩnh viễn nhìn ưu điểm của , mỉm cười với .

   Tín Mặc thấy nụ cười thê lương của , cuối cùng kìm nén được, bước lên phía trước, đem ôm vào lòng.

   Ngực của dày rộng và ấm áp như thế, Tố Doanh nhịn được thở dài. Có lẽ kiếp này đây là lần sau cùng có cơ hội ghi nhớ hơi thở của .

   " lấy về ." Tố Doanh vươn tay, lòng bàn tay trắng xanh nâng lên miếng ngọc phỉ thúy, "Ban đầu tôi lưu lại là muốn làm khó xử. tại... thể để lại."

   "Là thể giữ hay là muốn giữ?" Tín Mặc cứ ôm muốn buông ra.

   Tố Doanh thở dài: " Hai cái đều có. Vinh An công chúa lấy được miếng phỉ thúy, hẳn là cuối cùng yên tâm. Coi như tôi thành toàn cho hôn của Bạch gia, đưa cho các người từ xuống dưới viên định tâm hoàn."

   "Tôi quan tâm bọn họ." Tín Mặc nắm tay Tố Doanh, để cho gắt gao nắm lấy miếng đá lạnh băng kia, "Nàng mới là người tôi chọn."

   "Tín Mặc..." Tố Doanh lắc đầu , "Đừng làm khó dễ chính mình. Chúng ta chỉ có thể dừng ở đây mà thôi."

   Tín Mặc nắm lấy bả vai Tố Doanh, đẩy ra, nhìn kỹ khuôn mặt của , lắc đầu, bổng nhiên kéo tay , nhanh chóng rời .

   "Tín Mặc! muốn đâu?" Tố Doanh bị lôi kéo, cước bộ lảo đảo theo chạy trốn.

   Tín Mặc đáp, vẫn lôi kéo tới chuồng. Coi những lời hô to gọi của nhóm người coi ngựa như , nhảy lên ngựa, tay kéo lấy Tố Doanh lên ngựa, để ngồi trước mặt mình.

   Tố Doanh có chút kích động, trong lòng đầy hoài nghi nhìn . Tín Mặc vung lên áo choàng, bao phủ đầu lại, thúc ngựa lao ra cửa bên của Tố phủ.

   "Tín Mặc... Tín Mặc!" Ở trước ngực ,Tố Doanh ngừng run rẩy, gió bên tai thổi vù vù, cảm thấy muốn đem mang đến tận cùng của thế giới.

   Nhưng là kỳ lạ, chút cũng muốn phản kháng.

   đếm nhịp tim đập, đếm biết bao nhiêu chỉ cảm thấy sắc trời dần dần ảm đạm, gió lạnh quanh mình bắt đầu nổi lên, ngựa chạy bốn chân như bay nữa mà chầm chậm dừng lại. biết bọn họ cách xa kinh thành, bọn họ quay lưng về phía trời chiều, chạy băng băng về phía bóng đêm.

   Ngựa của Tín Mặc cuối cùng mệt mỏi cũng dừng lại, Tố Doanh mở to mắt nhìn cảnh tượng trước nay chưa từng có: Bầu trời lưu lại sắc đỏ lui dần ở hướng tây, phía đông là mùa trời đêm u ám mênh mông trống trải vô bờ và vài bóng cây thưa thớt. mặt hồ yên lặng phản chiếu sao chổi trong trung.

   Tín Mặc quăng roi ngựa, chỉ vào chân trời ở xa xôi: "Theo hướng đông này mất bốn ngày, chúng ta có thể đến thôn núi tên sống mai danh tích."

   Tố Doanh nhìn mặt , dìu dàng: "Nhưng mà, chàng thể làm như vậy, em cũng thể."

   "Đúng vậy. Tôi thể mang nàng cao chạy xa bay, cũng thể phản kháng lễ kết hôn với công chúa." Mắt Tín Mặc khép hờ, ôm chặt Tố Doanh, hôn sâu. "Tôi thể chọn người tôi muốn cưới nhưng tôi có thể chọn người tôi muốn - Tôi làm như vậy, là để mọi người biết trái tim của tôi thuộc về nơi nào, tôi muốn bọn họ biết : Tôi chỉ muốn cùng nàng như hình với bóng.”

   Bọn họ ở lưng ngựa lẳng lặng ôm nhau, mãi cho đến khi vệt đỏ cuối trời tây cũng biết mất còn dấu vết. Bóng đen của trời đêm bị đánh vỡ bởi đại đội kỵ sĩ, vừa hô quát vừa bao vây bọn họ.

   "Công tử!" "... Lục tiểu thư!"

   Tố Doanh và Tín Mặc im lặng những người này, giữa bọn họ vừa có gia đinh của Tố phủ, cũng có người hầu của Bạch phủ.

   Bọn họ nhìn những người này, làm giương mắt nhìn nhau sâu - Cảm giác mát mẻ của trời đêm giống nhưng từ cao vạn trượng rơi xuống quanh bọn họ, ở trong mắt bọn họ ngưng kết lại giọt nước lạnh băng.

   "Bảo trọng." Tố Doanh thay đổi ánh mắt, muốn Tín Mặc nhìn thấy thời điểm rơi lệ.

   Tín Mặc vẫn cầm lấy cổ tay của , dùng lực nắm chút - xác định miếng phỉ thúy kia vẫn ở cổ tay của mới nén đau buông ra, để nhảy xuống lưng ngựa.

   "Bảo trọng."

   *** Hết chương 18***
   Atu: Lần đầu tiên ta thấy thích Tố lão gia, dù biết ông có quý A Doanh hay nhưng mà ông đối xử với Bạch gia như thế rất được... chơi đẹp http://***************.com/images/smilies/icon_yeah.gif , cũng tự đúc kết : cái miệng lưỡi A Doanh như thế là di truyền từ ai http://***************.com/images/smilies/icon_so_funny.gif
   Anhdva thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 19: Lưu Bình Cung [1]
   Tháng bảy, hôn của Tín Mặc và Vinh An công chúa vô cùng sôi nổi. Xuất phát từ lễ nghi, Tố phủ cũng biếu tặng phần hậu lễ - Dù sao tân nương cũng là em ruột của con dâu Tố gia, của chú rể lại là phu nhân của Tố phủ.

   Cho dù có quan hệ thân thích như thế, từ xuống dưới Tố phủ vẫn luôn buồn bực và oán hận hôn lễ này. Người người đều hiểu , hai nhà Bạch Tố thể có khả năng hòa giải.

   Địa vị của Bạch Tiêu Tiêu trở nên hết sức khó xử, mười năm qua Tố lão gia luôn luôn sủng bà dứt, chỉ trong đêm trời long đất lở. Bà luôn ngạo mạn, lúc này vẫn cắn răng gắng gượng, chịu để người khác xem thường dù chỉ chút.

   Chỉ khi ở trước mặt Tố Doanh, bà mới bằng lòng để xuống vẻ ngoài lạnh lùng và cao ngạo kia, thán câu thâm sâu: "Trong nhà này, chỉ có con - Chỉ có con hận ta, ta lời nào để . Coi như con hận thể đem Bạch gia san thành bình địa, ta cũng thể gì hơn. Nhưng mà bộ dáng này của con..."

   Tố Doanh ở dưới cây tử đằng lòng dạ vẽ tranh, nghe vậy giương mắt, mỉm cười nhàng với Bạch Tiêu Tiêu: "Con cũng biết thánh mệnh sao thể tuân theo? Con chưa bao giờ mong Bạch gia vì con mà từ chối công chúa ngoài cửa. Muốn trách trách... Số mệnh trớ trêu như thế, trách di dương có ích lợi gì?"

   vẽ thêm hai nét bút, nhàn nhạt: "Con là tiểu thư xuất giá được, coi như người trong cái nhà này vì chuyện này mà thương con thêm chút nhưng cũng cảm thấy lời của con nặng them dù ít hay nhiều. Coi như A Doanh nguyện ý vì ấm ức của di nương cũng thay đổi được tâm tư của người khác. Chỉ sợ người trong nhà còn tưởng con làm bộ làm tịch - Di nương đừng trách con lời, phải biết rằng trong lòng A Doanh muốn trách di nương."

   "Ta biết đến tình cảnh này, cũng cưỡng cầu có ai vì ta mà ấm ức." Bạch Tiêu Tiêu thuận tay nhặt tiếp mảnh lá cây, liết mắt nhìn sâu xa Tố Doanh, . "Tín Đoan xem tướng...' kia phải là phàm nhân, ca ca giữ được ấy' - Đây là lời cậu ấy ."

   Tố Doanh cũng ngẩng đầu lên, chỉ mỉm cười: "Bạch tướng quân quá coi trọng con rồi. Sao ta đưa lời ấy ra giữa bàn tiệc? Cũng đỡ để phụ thân phải giận dữ với ."

   "Ai..." Bạch Tiêu Tiêu xem xét Tố Doanh, thấp giọng: "Ngày sau muốn để cha con biết là có khả năng, còn biết bàn tính gì ở cái thân của con."

   Tố Doanh yên lặng hoàn thành bức tranh, cũng coi lời của Bạch Tiêu Tiêu là quan trọng.

   biết có phải vì chuyện trời có ba lần sao băng rơi xuống mà tháng tám hề có khí thu, ngược lại vô cùng nóng, xem ra lại là năm đại hạn. Tố phủ có kế hoạch rời khỏi kinh thành, vùng sơn trang tránh nóng. Số người Tố lão gia chọn để cùng theo tự nhiên lại nhiều vô cùng. Cả nhà lập tức bận việc chuẩn bị hành lý.

   Tố Doanh cũng cần phải cùng - Con cái Tố lão gia chỉ còn lại mỗi đứa con xấu số này nên gần đây đối với vô cùng thương, cố ý chuẩn bị cho ngựa và cung tên, để có thể vào núi săn thú giải sầu. Tố Doanh đặc biệt thích săn bắn nhưng dù sao đây cũng là hoạt động vô cùng lưu hành ở triều đại này, cảm thấy nếu ngẫu nhiên chơi chút cũng tệ, cũng thỏa mãn lòng mong muốn thử tài lần.

   Chớp mắt Tố phủ đến thời điểm muốn rời kinh, bỗng nhiên trong cung phái tới hai thái giám.

   Tố lão gia vừa thấy người lạ mặt, phải người trong cung của Đan tần, Lệ viện, Nhu viện. Ông cũng biết ý định của người tới nên khỏi ngầm ngạc nhiên.

   Tố Doanh mới đầu chưa để chuyện này vào trong lòng, chỉ theo nhóm người di nương đến sân sau xem náo nhiệt và nghe thêm chút tin tức.

   Ai ngờ nghe lén tin tức của tiểu nha hoàn hốt hoảng trở về lại: "Nương nương có thai rồi!"

   Các vị di nương đều mừng rỡ, hỏi: "Vị nương nương nào?"

   Tiểu nha hoàn tiếp: "Thuần viện nương nương có - bốn tháng."

   Các di nương ngạc nhiên, : "Nhà chúng ta có Đan tần, Lệ viện, Nhu viện, làm gì có Thuần viện?"

   Tiểu nha hoàn ấp úng : "Nghe đại nhân ở trong cung , hiểu sao Bát tiểu thư mang thai long chủng, đặc biệt thăng làm Thuần viện... Bởi vì việc sủng hạnh tuyển nữ là chuyện có tiền lệ, tiểu thư lại giấu diếm, người khác cũng biết có thai cho nên mãi đến hôm qua mới vội vàng thụ phong..."

   Các di nương đưa mắt nhìn nhau, mỗi người đều cười gượng gạo: " là hiếm lạ! Chúng ta nhất thời bị mông muội, nhìn ra chuyện xấu hay là tốt rồi!"

   Các bà nhao nhao nghị luận, nha hoàn chạy đến tìm Tố Doanh, : "Quận vương cho gọi Lục tiểu thư nhanh qua đó."

   Tố Doanh biết chuyện gì, các di nương cố ý dặn dò: "Nếu có chuyện gì nhanh báo tin về đây, đám lão tỷ muội chúng ta đỏ mắt chờ tin tốt."

   Tố Doanh cười cười, cùng nha hoàn đến chính sảnh, thấy hai thái giám trẻ tuổi ngồi trước mặt Tố lão gia, sắc mặt nhìn ra buồn hay vui.

   Tố lão gia thấy Tố Doanh, chép miệng : "A Doanh, con hãy cùng với hai vị công công này chuyện."

   Tố Doanh lo sợ bất an hành lễ, hai vị thái giám cũng hoàn lễ, người trong đó : "Bát tiểu thư của quý phủ được phong làm Thuần viện. Thuần viện nương nương có thai gần bốn tháng, muốn Lục tiểu thư tiến cung chăm sóc ngài ấy..."

   Tố lão gia lắc đầu : "Đứa này hồ đồ rồi chăng? Làm gì có chuyện tỷ tỷ tiến cung hầu hạ muội muội!"

   "Phụ thân nên gấp gáp." Tố Doanh trong lòng tự phỏng đoán, lại cười : "Từ trước đến nay muội muội phải là người cố tình gây , ấy tự có lý của mình. Phụ thân hãy nghe hai vị công công đây như thế nào."

   Hai vị thái giám thấy thái độ của nhu hòa, cũng thở ra, : "Thuần viện nương nương được ban ở tại Lưu Bình cung, chúng tôi là hai người bên người của ngài ấy. Chắc là vì nương nương có thai nên tính tình vô cùng nhạy cảm, lại thêm lúc chưa được thụ phong gặp chuyện ngoài ý muốn, gần đây tâm tình của ngày ấy lo lắng. Lại , trong Lưu Binh cung cũng thiếu người nhưng nương nương chỉ muốn Lục tiểu thư vào."

   Bọn nhìn Tố Doanh, cười khổ : " phải chúng tôi ở trước mặt ngài huyên thuyên – Tính tình Thuần viện nương nương hay nổi nóng, lời khó nghe cũng có thể ra. Chúng tôi vào cung cũng được vài năm, biết nương nương cứ giữ dáng vẻ như thế này sớm muộn gì cũng thất sủng - Chúng tôi là người ở bên cạnh của nương nương, tự nhiên hi vọng tâm tình của nương nương vui vẻ, ân sủng dứt. Cho nên muốn thuận theo tâm tư của ngài ấy, mời Lục tiểu thư vào cung..."

   Tố Doanh biết tình đơn giản như thế, chỉ lẳng lặng : "Hai vị công công đừng lấy làm phiền lòng, tha thứ cho tôi thẳng: muội muội mà tôi biết đến, ấy phải là người tùy tiện làm ra hàng loạt chuyện lớn như vậy. Cuối cùng Thuần viện nương nương làm sao vậy? Công công để trong lòng tôi hiểu ngọn nguồn."

   Hai vị thái giám nhìn nhau vài lần rồi : "Đầu tháng này, suýt nữa nương nương sinh non. Theo như cách của ngự y, thời điểm này thời tiết tốt, lại thêm mọi người biết ngài ấy có thai nên chăm sóc thỏa đáng mà gây ra như vậy. Nhưng biết nương nương như thế nào lại có người muốn hại ngài. Thời điểm chúng tôi đến, ngài ấy , ngoại trừ tiểu thư người nào ngài cũng tin."

   Tố lão gia giật mình, với thái giám, "Xin lỗi, thể hầu chuyện chút", rồi kéo Tố Doanh vào bình phong phía sau.

   "Lệ viện và Nhu viện vào cung bao nhiêu năm, cũng thấy mang thai. Ta biết trong đó chắc chắn có nguyên nhân." Ông giảm bớt lời khách sáo, thẳng vào vấn đề, "A Doanh, con vào giúp muội muội của con !"

   Tố Doanh nghĩ tới kết cục của Văn Tài viện, cả người phát lạnh, do dự : "Nhưng mà, phụ thân... con sợ!"

   "Sợ cái gì?"

   Tố Doanh bối rối : "Văn tài viện dù sao cũng là người thân cận hoàng thương, vẫn chưa hoài thai mà bị hoàng hậu lấy trọng tội hãm hại. Người trong cung của ấy đến bây giờ vẫn biết chết sống! Con mà vào Lưu Bình cung, chỉ sợ cùng muội muội cùng chết bên trong đó rồi!"

   "Cái đứa này! Điềm xấu thế mà cũng được! Xưa đâu bằng nay!" Tố lão gia vội la lên: " tại trong cung, của con chiếm thượng phong, chắc chắn để người hoàng hậu đến ngáng chân." Ông dừng dừng, thở dài: "Ta cũng biết Đan tần đối với việc Thuần viện có thai phản ứng ra sao... Nếu như bà ấy cũng tới hại A Hòe ta cũng có cách gì. Dù vậy, bà ấy để hai con cùng tổn thương... A Doanh, con chuyện đến tình cảnh này, chúng ta phải biết làm sao bây gì? Trơ mắt nhìn muội muội của con vô vọng mà chết hay sao?"

   "Con nghĩ cũng muốn vào." Tố Doanh thấy lời của phụ thân ý tứ buông, ủy khuất muốn khóc, thấp giọng , "Trong nhà đưa mấy người đáng tin cậy vào hầu hạ A Hòe được hay sao?"

   Tố lão gia lắc đầu: "Nếu làm được như vậy, A Hòe sao có thể chỉ đích danh con? Con cứ suy nghĩ, chuyện này vội. Nhưng mà chậm nhất trong ngày mai, con phải đưa ra quyết định mới được."

   Thái giám rời , Tố Doanh và phụ thân ngồi ở trong sảnh, cẩn thận suy nghĩ đối sách. Hai cha còn còn chưa ngồi yên, Thập Nhị di nương khóc lóc chạy vào. Tố lão gia biết Thập Nhị di nương nhát gan, gặp chuyện chỉ biết trong lòng khó chịu, là người có chủ ý. Ông cũng thương dáng vẻ này của bà, an ủi: "Đường Quân, con của nàng được thụ phong, lại mang thai huyết mạch của hoàng gia, đây cũng là chuyện tốt..."

   "Quận vương chỉ biết lừa thiếp thôi!" Thập Nhị di nương nức nở, "Nếu như là chuyện may mắn lớn như vậy, vì sao trong cung có rất nhiều nương nương hô phong hoán vũ nhiều năm cũng gặp phải chuyện tốt như vậy? Thiếp thấy đây là vì A Hòe số khổ..." xong bà lại ngừng nức nở.

   Tố Doanh cũng hiểu được dáng vẻ khổ sở này của bà, khỏi ở bên cạnh trấn an.

   Thập Nhị di nương bỗng nhiên quỳ gối trước mặt Tố Doanh, Tố Doanh sợ tới mức vội vàng dìu bà.

   "Lục tiểu thư, ta biết tiền đồ của A Hòe là vui hay là buồn, chỉ biết nó muốn gặp mặt người mẹ này mà chỉ muốn thấy con - có thể thấy Lục tiểu thư là hy vọng cuối cùng của nó. Ta van cầu Lục tiểu thư, con hãy vào cung giúp nó , đây là tâm nguyện... của A Hòe ta, ngày sao còn biết ra sao... Lục tiểu thư hãy giúp nó an tâm vài ngày !"

   Tay chân Tố Doanh luống cuống nhìn bà, lại nhìn phụ thân, lại nhìn các vị di nương vì ủng hộ mà vào. Người người đều vì Thuần viện mà trong lòng thấp thỏm, căn bản có người nào bận tâm có tình nguyện hay . Cho dù trong lòng Tố Doanh vạn lần muốn, cũng cách nào từ chối, chỉ có thể im lặng mà rơi lệ.
   ***

   Chương 19: Lưu Bình Cung [2]

   Tố lão gia thấy lúc này còn do dự, đau lòng : "A Doanh, đó là muội muội của con đó!"

   Ông vừa như vậy, đột nhiên Tố Doanh nhớ tới Tố Hòe đáng , trong lòng đau xót, nức nở: "Di nương mau đứng dậy ! A Doanh cũng bỏ được muội muội ở bên trong đơn, hốt hoảng và lo sợ, con chuẩn bị vài thứ... Mặc kệ lần này con có hữu dụng hay , giúp đỡ ấy ít ngày dù sao ấy cũng sống dễ chịu hơn.

   Lời tràn đầy tình cảm của vừa xong, Thập Nhị di nương bật khóc, hận thể tam quỳ chín bái với Tố Doanh.

   Tố Doanh thấy Thập Nhị di nương khóc đến thê lương, nghĩ thầm, rằng: mẹ con liền tâm, chỉ sợ trong lòng bà có dự cảm xấu.

   cũng biết trong cung nguy hiểm đáng sợ, tuy rằng xưa đâu bằng nay nhưng mà thân phận vào cũng giống ngày xưa, tiền đồ như thê nào, khó có thể lường trước được.

   Ngày hôm nay, Tố lão gia chọn giờ lành, đem Tố Doanh giao cho vị thái giám từ trong cung tới. Tố Doanh quay đầu nhìn ông cái, thấy vẻ mặt của ông còn có rất điều điều muốn dặn dò. biết phụ thân đối với cũng có tia nỡ, trong lòng cũng vui mừng thêm chút.

   Dọc theo đường , Tố Doanh vốn tưởng rằng chính mình vô vàn cảm xúc, nhưng trong lòng lờ mờ mãi cho đến cửa cung cũng nghĩ được gì. Thái giám mời xuống xe, lúc đó mới run cầm cập, biết là còn đường để trở về rồi.

   Cung điện vẫn nghiêm túc và trang trọng như cũ, Tố Doanh nhìn chớp mắt, cứ vùi đầu theo sau thái giám.

   Ai ngờ được mấy vòng, đâm đầu vào nhóm người Vinh An công chúa mang theo mấy nha hoàn.

   Vinh An thay đổi búi tóc phụ nhân, trang điểm cũng có nhiều thay đổi. Nhất thời Tố Doanh nhận ra công chúa, trái lại công chúa liếc mắt cái nhận ra , vẫn đứng đó nhúc nhích, thờ ơ nhìn Tố Doanh.

   Thái giám thực cung lễ với công chúa, Tố Doanh cũng theo cấp bậc lễ nghĩa mà chào công chúa. Vinh An công chúa có ý tứ gì, chỉ nhìn Tố Doanh như vậy, cười đến kỳ quái: "Nghe Thuần viện muốn tiến vào chiếu ta? A, nhà các người phô trương cũng . Ta cũng biết, sao mọi chuyện đều xảy ra với người nhà các vậy? cho cùng vẫn là tại mọi người trong nhà các hiểu như thế nào an phận!"

   Lẽ ra, nữ quyến tiến cung thăm viếng phi tần, thậm chí ở cũng có tiền lệ. Huống hồ, Thuần viện có thái, mời chị em mình vào cung làm bạn giải sầu cũng có gì đáng chỉ trích. Nhưng Tố Doanh nghe lời của là cố ý bới móc, lại muốn tranh chấp với ấy nên chỉ nghiêm mặt đứng đấy đáp.

   Vinh An công chúa thấy làm gì khác, trong lòng cảm thấy phẫn uất, thấp giọng: "Nhìn xem, chỉ biết Thuần viện là ai. Là người con dâu thành của nhà người, lại vẫn chiếm tín vật của nhà người ta dây dưa dứt; Suy cho cùng cũng chỉ là tuyển nữ mà có bầu - Tỷ muội các người đám người vô sỉ!"

   Tố Doanh biết nhất định là lấy việc này làm khó, cũng sớm đoán được, cũng bất giác nổi giận. Lại nghe công chúa nghiến răng : "Các người cho rằng chính mình là ai? Tố Doanh, cho là là người thế nào? Tín Mặc đắc tội với Tể tướng, ta ở trước mặt mẫu hậu vì chàng mà khổ sở năng nỉ, mẫu hậy mới để ý xung đột với Tể tướng - đưa chàng đến Đan Xuyến cung - Là ta giúp chàng ở lại trong cung, ở lại trong kinh, đến vùng hoang sơ chịu khổ. Ta là công chúa. Còn ? có tài cán vì chàng làm được gì nào?"

   Tố Doanh yên lặng lắng nghe, chỉ cảm thấy chuyện cũ như khói, nghe trong tai mà cảm thấy mù mịt như xa cách mù khơi.

   Vinh An công chúa nhìn thấy Tố Doanh giống như hồ lô lời, căm giận trong lòng nhưng cũng biết còn gì thú vị, hừ lạnh tiếng dẫn người qua.

   Nhưng ma xui quỷ khiến thế nào mà Tố Doanh lại : "Công chúa, cảm thấy chàng để ý hay sao?" nhàng nâng mắt nhìn Vinh An công chúa, dùng giọng vô cùng dịu dàng: " cảm thấy được, chàng để có tài càn làm cái gì cho chàng và tôi thể làm cái gì hay sao?"

   Khuôn mặt Vinh An công chúa đột nhiên trắng xanh, đưa tay muốn đánh vào mặt Tố Doanh.

   Tố Doanh né tránh, tay của ấy đánh vào hư , lại trở tay đánh cái thứ hai.

   "Dừng tay!" Đan Tần lúc này mang theo hai vị thái giám, bốn cung nữ tới, thấy dáng vẻ Vinh An công chúa thẹn quá thành giận, quát, "Đường đường là công chúa, lại giống như người đàn bà chanh chua giữa ban ngày ban mặt đánh người, còn ra thể thống gì?"

   Vinh An vừa thấy bà, nén giận cười , "Tốt ! Các người nhà cấu kết với nhau! Đan tần, bà muốn giáo huấn ta sao? A... hậu cung này còn chưa phải của bà mà!" dứt lời, ống tay áo run run, chân cao khí ngạo hiên ngang mà , ràng đem Đan tần để vào mắt.

   Đan tần cũng cùng tranh luận mà thẳng đến trước mặt Tố Doanh, dịu dàng: "Ta nhìn xem, có bị thương ?"

   Tố Doanh thi lễ với bà mới : "Dạ có." Nhưng lời của còn chưa dứt lại thấy vành tai đau nhứt, hóa ra là bị móng tay của Vinh An công chúa làm bị thương.

   Đan tần thấy tóc mai ở tai Tố Doanh bị Vinh An công chúa bới ra bèn lấy tay vuốt lên , nhìn Vinh An công chúa ở phía xa hừ lạnh tiếng, "Nha đầu này biết trời cao đất rộng, cho rằng ta vẫn là viên dạ minh châu hay sao? Gả ra ngoài rồi mà cứ hai ba bữa lại chạy về - biết là ai có thể thống!" Bà quay đầu lại nhìn Tố Doanh, cười , "Thuần viện sốt ruột chờ cháu mới cầu ta đến xem, vừa đúng lúc thấy cảnh này. Từ nay về sau nếu thấy ta làm khó cháu, cháu cứ cho ta biết. Ta tin trị được ta."

   Tố Doạnh vội : "Lúc nãy là tại miệng của cháu chịu đắn đo, cháu về sau cẩn thận ổn."

   "Được, muội muội cháu sốt ruột ở bên kia. Nhanh ." Đan tần thân thiết kéo tay Tố Doanh. Hai người vừa bắt chuyện vừa đến Lưu Bình cung.

   Sau khi tiến cung, Tố Doanh đầu tiên theo quy cũ hành lễ với Thuần viện nhưng Tố Doanh lại vô cùng vui mừng đỡ dậy, mới nhìn thấy dáng vẻ của Tố Hòe, khỏi vừa sợ vừa đau lòng.

   "Nương nương..." Tố Doanh đánh giá dưới, thấy dáng vẻ Tố Hòe tiêu điều, ràng là gầy rất nhiều, có vẻ là người mang thai bốn tháng, "Nương nương làm sao thế, sao lại biến thành như vậy?" Lòng Tố Doanh chua xót, nghĩ đến lúc Tố Hòe mới vào cung đắc ý cỡ nào, thần thái phấn khởi mà lúc này lại giống như biến thành người khác. Chắc lá hôm nay nhìn thấy Tố Doanh, lòng tràn đầy vui mừng nên khuôn mặt gầy gò cũng tỏa sáng, nhìn cũng tệ, biết bình thường trong lòng chứa bao nhiêu sầu lo.

   Thuần viện nắm lấy tay Tố Doanh, nhất thời nên lời, lời mang theo tươi cười nức nở: "Chỉ sợ tỷ tỷ muốn tới. Thấy tỷ tỷ, muội yên tâm rồi."

   Tố Doanh sợ xúc động quá thương tổn đến thân thể, vội vàng vui vẻ mà lời an ủi .

   Đan tần biết chị em các có chuyện muốn ở trước mặt mình, lập tức đứng dậy từ biệt. Thuần viện cũng cố giữ, trong lòng muốn đem ủy khuất hết với Tố Doanh nhưng ở trước mặt Tố Doanh lại biết nên việc gì đầu tiên.

   Thời điểm này Tố Doanh ở đây cũng phải nhàn rỗi. tùy mặt gửi lời, thấy tất cả người hầu ở Lưu Bình cung đều lanh lợi, giống như dáng vẻ chịu để sai bảo nhưng Thuần viện đối với bọn họ vô cùng đề phòng. Bọn họ bưng nước trà và điểm tâm lên, Thuần viện đụng cũng đụng. Tố Doanh biết muội muội có lý, trong lòng thấy thương xót: Nhìn dáng vẻ này nhất định lúc Thuần viện ăn cơm càng cẩn thận, trách được gầy như vậy.

   Hai chị em chuyện phân biệt thời gian, đến bữa ăn tối. Tố Doanh để ý xem quả nhiên thấy Thuần viện thể ăn được. có ý : "Nương nương là người có thai, như vậy được! Nương nương có phải thấy bữa ăn hợp khẩu vị hay ?"

   Thuần viện vội vàng đáp: " biết tại sao, muội luôn luôn nhớ đến điểm tâm mà Hiên Diệp làm."

   Tố Doanh cười : "Việc này dễ dàng. Lúc tỷ ở bên cạnh Hiên Diệp ít lần nhìn ấy nấu cơm, coi như thể sánh bằng ấy nhưng ít nhất có thể nhìn trái bầu vẽ cái gáo. Nương nương nếu chê, tỷ làm cho nương nương nếm thử."

   Thuần viện vui sướng vô cùng, : "Hóa ra tỷ tỷ cũng biết làm? là phúc khí của muội."

   Chương 19: Lưu Bình Cung [3]

   Thuần viện thấy vô cùng cẩn thận, bàn tay tinh tế ngừng vuốt phẳng bột mì, xác định trong đó có dị vật , sau đó rửa rạch trái cây trong nước, yên tâm : "Muội biết mời tỷ tỷ tới sai."

   Tố Doanh thở dài: "Nương nương tin tỷ mới gọi tỷ vào, tỷ nên cẩn thận như vậy. nghĩ tới nương nương lại thành như vậy..."

   Thuần viện gục đầu xuống, nước mắt tràn mi, "Trong lòng tỷ tỷ nhất định tưởng là muội thần hồn nát thần tính, trông gà hóa cuốc. Tỷ tỷ biết những chuyện xảy ra với muội..."

   muốn vừa đúng lúc có cung nữ tiến vào thu dọn dụng cụ nấu ăn của Tố Doanh, cho nên cái gì cũng .

   Tố Doanh làm điểm tâm hương vị trong và mát mẻ, lúc này Thuận viện mới ăn nhiều hơn chút, Tố Doanh cũng ăn ít. Hai vừa chuyện vừa ăn, ăn xong nghỉ lát đến thời điểm châm đèn.

   Tố Doanh sợ Thuần viện chuyện quá nhiều ảnh hưởng đến thân thể, ban đêm khó ngủ nên lẳng lặng khuyên hồi. Nhưng Thuần viện vẫn muốn đem chuyện nửa năm qua với , mãi đến khi ngủ vẫn chưa xong, dứt khoát : "Tỷ tỷ hãy ngủ với muội ! Tỷ hôm nay mới tiến cung, muội nỡ để tỷ !"

   "Như vậy sao được!" Tố Doanh cười , "Vạn nhất Thánh thượng ghé qua, tỷ kịp né tránh, còn ra thể thống gì!"

   Khóe mắt Thuần viện giật giật, cố gắn nở ra nụ cười, buồn bã: "Thánh thượng ghé qua đây."

   Tố Doanh thấy quá thương tâm, đành lòng cự tuyệt thịnh tình của nên hai chị em trong ngoài nằm ngủ giường .

   Cung nữ giúp hai trải giường rồi lui ra ngoài, Thuần viện chờ ấy mới đem chăn nệm xốc đêm, từng tất từng tấm cầm chút. Tố Doanh nhìn, trong lòng cả kinh, "Nương nương... Muội đây là..."

   " phải có câu, gọi là ' sử dụng cẩn thận thuyền dùng được vạn năm' đấy thôi." Thuần viện lơ đễnh, cười nhợt nhạt, nằm vào phía trong giường.

   Hai chị em lẳng lặng lúc, Tố Doanh nghe thấy hơi thở của Thuần viện mới biết ngủ được, dịu dàng: " tai nương nương thể so như ngày xưa, mặc kệ điều gì cũng phải nghĩ đến thân thể của chính mình. Buổi tối khí nặng, nương nương nên nghỉ ngơi cho tốt mới đúng."

   Thuần viện thở dài: "Ai... Ngủ được! Muội có khoảng thời gian ngủ yên, cảm thấy buổi tối có người đến nhòm ngó."

   Tố Doanh sợ nghĩ đến chuyện tốt, vội vàng lấy lời dặn dò an thai dưỡng thần của Thập nhị di nương từng điều ra.

   Thuần viện vỗ về bụng : "Nếu vì Thánh Thượng, muội cũng biết có thể chịu đựng như thế nào."

   Tố Doanh sớm tò mò tiếp cận hoàng đế như thế nào, lúc này uyển chuyển hỏi: "Muội muội còn chưa cuối cùng là chuyện gì xảy ra đó."

   Thuần viện im lặng lát, mỉm cười: "Lần trước hoàng gia săn, muội cũng theo - Nhóm tuyển nữ chỉ có hai ba người có thể theo, muội hao phí ít công sức! Đúng ngày săn đầu tiên, có người đem giấu cung tên của muội... Muội cũng thèm nghĩ đến người đó là ai, may mà nếu như thế muội cũng chẳng gặp được Hoàng thượng."

   Tố Doanh nghiên đầu nhìn, phát dáng vẻ của muội muội bình thản và vui vẻ, trong lòng khỏi sinh nghi: cái này giống như khoe thành công mà ngược lại giống như nhớ tới mối tình đầu.

   Thuần viện chú ý đến dáng vẻ của Tố Doanh, hé miệng cười : "Bên cạnh muội chỉ còn cây ná nên đành phải tìm nơi cao ráo, lấy ná bắn chim chóc. Thánh thượng... Ngài ấy lại đột ngột xuất trước mặt muội! Lúc ấy muội trợn tròn mắt - Toàn thân của ngài ấy đều mặt áo giáp vàng chiếu rọi, lưng ngựa treo đầy hồ ly, thỏ hoang... Giống như chiến thần hạ phàm." Thuần viện nghĩ đến chỗ vui vẻ, nghiêng đầu tựa lên vai Tố Doanh , "Tỷ tỷ, muội cho tỷ biết... trong cung này chỉ có Thánh Thượng là người tốt! Ngài là người tốt nhất! Tỷ biết, ngài… Ngài ấy vậy mà dạy muội bắn ná! Ngày đó, thời điểm muội bắn chim dưới tàng cây, ngài ấy mỉm cười nhìn 'Ngươi như vậy bắn tới chỗ cao. Đưa cây ná cho ta, ta dạy ngươi'...ai, tỷ tỷ! Muội nghỉ đến thời khắc kia liền cảm thấy chết uổng phí."

   Tố Doanh thấy vui vẻ, nghĩ thầm: Bốn tháng trước, thời điểm Thuần viện thụ thai cũng là lúc Thánh thượng ra đạo thánh chỉ, đem Tín Mặc của chọn làm Phò mã, thời điểm cướp hôn của ... Nghĩ đến đây cách nào vui vẻ với Thuần viện.

   Giống như hai chị em có linh cảm lẫn nhau, Thuần viện dựa vào vai Tố Doanh liền biết nghĩ điều gì, từ từ : "Lúc này nhất định tỷ tỷ oán giận chuyện công chúa lựa chọn phò mã - Điều đó cũng phải lỗi của Thánh thượng, ngài ấy biết Bạch Nhị công tử có hôn ước cũng muốn đồng ý. Nhưng vì Vinh An công chúa lấy cái chết để uy hiếp lại thêm hoàng hậu nương nương vì ái nữ mà sốt ruột, khuyên nhủ hoàng thượng... Thánh thượng là người nhã nhặn và hòa nhã, chán ghét chuyện bọn họ cứ ngừng huyên náo nên mới... mới tìm muội..." có phần khó xử, cũng hơi buồn rầu, "Muội thấy ý của Thánh thượng cũng là muốn đáp ứng hôn này. Cũng hiểu Tể tướng như thế nào cũng chộn rộn tiến vào, vì hoàng hậu phụ họa làm cho Hoàng thượng khó có thể cự tuyệt - Có lẽ là hoàng hậu nhờ Tể tướng. Muội thấy quan hệ hai người bọn họ thích hợp."

   "Suỵt!" Tố Doanh giọng ngăn lại, trong lòng đối với chuyện công chúa xuất giá cũng hiểu , dịu dàng: "Mọi chuyện đều qua, cần ra."

   Thuần viện cắn môi dưới lắc đầu: ". Còn chưa có qua! Tội lỗi của bọn họ đều đổ lên đầu của hoàng thượng, mặc dù người trong cung biết nội tình gì. Nhưng quần thần bên ngoài cứ mực nghị luận, hoàng thương bởi vì quý con mà đoạt người. Còn hoàng thượng làm trái tổ chế, sủng hạnh tuyển nữ, sai với thánh đạo... Ai! là muội biết sao lại thành như vậy, thậm chí có rồi... Để cho ngài ấy, ngài ấy chịu miệng lưỡi của người đời..."

   Tố Doanh thấy ngực phập phồng sợ lại thương tâm chán nản, vội vàng giúp mát xa. Thuần viện những lời này, tinh thần có vẻ tốt, kéo tay Tố Doanh : "Có tỷ tỷ bên người, muội có chuyện cũng dám ra, so với vài ngày trước thoải mái hơn." liên miên, lại hỏi: "Muội sợ tỷ tỷ oán giận muội, vào... Dù sao tỷ tỷ vẫn là người đại lượng."

   Tố Doang nghe xong khỏi sợ run: Bởi vì muội muội mươn hoa hiến phật hương của , trả thù. Bởi vì công chúa đoạt vị hôn phu của , oán giận - Thế là liền cũng chỗ với từ "Đại lượng".

   "Tỷ làm gì có cao thượng như vậy. Tố Doanh ngửa mặt mở to ánh mắt, từ từ , "Ngày đó, biết sao, bỗng nhiên nhớ tới muội trước đây - thời điểm mới bốn năm tuổi , có lần tại nhà của chúng ta phía sau rừng phong . . ." xong nghiêng mặt xem muội muội, phát nhắm mắt lại, hô hấp an ổn nhàng, ngủ say.
   *** Hết chương 19***

   Vài dòng lảm nhảm của Editor: http://***************.com/images/smilies/icon_blahblah.gif
   Ta ngờ đến chương 19 ta vẫn biết Nam chính là ai http://***************.com/images/smilies/icon_sweat.gif
   Các nàng nghĩ là ai ? http://***************.com/images/smilies/icon_biggrin2.gif Thái tử ? Hoàng thượng ? hay Bạch Tín Đoan...?
   Tín Mặc chắc là xuống đài rồi http://***************.com/images/smilies/icon_so_funny.gif

   Chương 20 : Lưu Bình cung II [1]

   Tố Doanh ở lại trong Lưu Bình Cung được vài ngày, mỗi ngày để nghĩ cách chuẩn bị bữa ăn cho Thuần viện. Về sau, ở gian sạch bỏ ở Lưu Bình cung được dùng đặt đồ ăn cho Thuần viện. Thuần viện thấy tỷ tỷ cẩn thận tin cậy, dần dần ăn nhiều trở lại, khí sắc tốt hơn rất nhiều.

   Trong cung nhiều người nhiều miệng, đối với việc này vô cùng chê trách, nghiên về phía cho rằng Thuần viện quá kiêu căng.

   Nhưng Đan tần lại thường xuyên lui tới Lưu Bình cung, cứ hai ba ngày lại tới ngồi lát, để cho Tố Doanh làm điểm tâm cho bà và hiển nhiên luôn đặc biệt che chở hai chị em này. Trong cung những người khác kiêng kị Đan tần nên dám thêm điều gì nữa.

   Hôm nay Đan tần lại tới thăm, nhắc tới những lời sau lưng của người trong cung, Lệ viện và Nhu viện cũng hùa theo đám người đó ồn ào, chỉ trích muội muội mình quá phận. Bà cười cười với Thuần viện: "Coi như ta thiên vị bọn nó có thể làm gì ta ? Các nàng có bản lĩnh cứ làm vài chuyện để ta bất bình ra mặt! Lệ viện và Nhu viện là hai đứa vô dụng, thời điểm mấy năm trước tiến cung cũng tồi, cho dù có làm người ta thích hay nhưng tốt xấu cũng là người năng động. Gần đây càng ngày càng chọc cho người ta phiền lòng,động tý là khóc lóc om sòm, thấy vẻ mặt của người khác thở mạnh cũng dám thở - Hai đứa bất lực, mỗi ngày đều sợ này sợ kia. Nếu ta là nam nhân cũng thích hai đứa nó!"

   Bởi vì bà là trưởng bối của Thuần viện, cái gì cũng quan trọng nhưng chính mình hùa theo bà chỉ trích cả tỷ tỷ là điều phải nên chỉ cười cười chứ đáp lời.

   Đan tần ngồi được lúc, cười : "Thuần viện cũng nên ra ngoài lại. Vài ngày trước, thân thể được tốt, lại sợ tổn hại. Nhưng mấy ngày này thời tiết bên ngoài rất tốt, nên ra ngoài hít thở khí chớ nên suốt ngày trốn mãi ở trong phòng."

   bênTố Doanh cũng đồng ý lời đề nghị của bà, Thuần viện cũng có ý định này nên lệnh cụng nữ ra ngoài lấy vài thứ rồi tay nâng Đan tần tay lại lôi kéo Tố Doanh ra ngoài cung.

   ngờ vừa đến cửa Lưu Bình cung, bỗng nhiên thái giám từ bên ngoài ngăn Tố Doanh lại, : "Tiểu thư xin dừng bước."

   Đan tần bị làm giật mình, tức giận quát lớn: "Ngươi từ đâu tới? Ở trong cung sao dám đụng chạm vào phi tần?"

   Vị thái giám kia vội vàng tạ lỗi, tiếp : "Hoàng hậu nương nương khẩu dụ: Tố lục tiểu thư vốn phải là người trong cung, bởi vì chăm sóc Thuần viện nương nương nên mới tiến vào nên chỉ lại ở Lưu Bình cung, thể loạn ở những nơi khác."

   Tố Doanh nghe xong liền hiểu: ràng việc này là muốn giam cầm ở Lưu Bình cung.

   Tính tình Đan tần vốn nóng nảy, kiên nhẫn, cười lạnh với Tố Doanh: "Hôm trước ta với cháu, tiểu bát phụ Vinh An kia tha cho cháu dễ chịu, cháu còn chịu tin! Chuyện này khẳng định là ta xúi giục mẹ mình ra tay. Ngược lại ta muốn đến Đan Xuyến cung hỏi cho - bà ta xem Tố Doanh nhà chúng ta là mật thám hay là tội phạm?"

   Vốn dĩ Thuần viện hào hứng, giờ phút này đâm ra loại ở thế khó xử. Nếu như , "Tỷ tỷ thể , muội cũng " tất nhiên Đan tần càng chịu từ bỏ ý định, nhất định gây ra hồi phong ba còn nếu như , "Việc như vậy thôi !" Đó chính là để cho Đan tần quyết định việc của Tố Doanh mà để cho Đan tần thể còn phải xem bản thân Tố Doanh như thế nào.

   Tố Doanh thấy chuyện liên quan đến mình bế tắc, trong lòng hiểu các đều có tính toán, chỉ có mình nhân vật danh phận, lúc này nên lùi bước vì vậy : "Đan tần nương nương cần phải tức giận. Hoàng hậu nương nương làm việc luôn luôn chu đáo, cho dù là khẩu dụ gì cũng có đạo lý của nó."

   Đan tần nghĩ lại, nếu hoàng hậu đưa ra được tức là có đối sách để ứng phó với chất vấn của bà, cũng chính là tự làm mình mất mặt. Bà nhìn Tố Doanh cười: "Vẫn là con điềm tĩnh."

   Tố Doanh cười uyển chuyển, : "Hôm nay thời tiết tốt như vậy, xin mời nương nương mang theo Thuần viện nương dạo quanh chút. Con ở trong này chuẩn bị điểm tâm, xin đợi hai vị nương nương trở về."

   Kỳ trong lòng thuần viện buông tỷ tỷ ra, cảm thấy nếu ấy bên người biết Đan tần và cung nhân làm gì mình, hỏi vội : "Đứng ở cửa này lúc, muội cảm thấy mệt mỏi nên chỉ sợ ra ngoài tổn hại tinh thần. Lòng tốt của , cháu thể phụ lòng."

   Đan tần thấy sắc mặt của đúng là có sức, cũng quá miễn cưỡng, lại đưa mắt trừng tên thái giám canh giữ trước cửa Lưu Bình cung cái rồi mới đem các cung nữ của mình rời .

   Thuần viện nhìn bà xa, nắm tay Tố Doanh : "Chúng ta dạo chút ở phía sau hoa viên ."

   Tố Doanh nghĩ thầm, nơi đó cũng có thể gọi là hoa viên hay sao? Cũng chỉ có mấy cây xuân hòe hạ liễu thưa thớt, vài cục đá rải con đường mà thôi. cũng thể làm Thuần viện mất hứng nên nâng ấy chậm rãi vài vòng sau hậu viện của Lưu Bình cung.

   "Vinh An công chúa là khó coi!" Thuần viện vừa vừa lên giọng mỉa mai, " Thái độ ấy mà cũng sợ người khác chê cười! Nếu phò mã còn nhận chức ở Đan Xuyến cung, ta lo lắng còn có phần đạo lý. Nhưng Phò mã được chuyển khỏi nội cung , ta còn sợ tỷ lại trong cung làm gì chứ?"
   "Nương nương nghĩ nhiều rồi!" Tố Doanh khẽ, " Tỷ và phò mã duyên phận, ở nơi này quấn quýt nhau còn có ích gì? Có lẽ công chúa chỉ muốn trả thù tỷ chút vì tỷ giữ lại phỉ thúy của Bạch gia."

   "Tỷ tỷ quá thuận theo ý của ta rồi!" Thuần viện than tiếng.

   "Người nào để ấy làm công chúa chính là có năng lực, tỷ có thể làm gì đây?"

   Các quay trở lại chính điện của Lưu Bình cung, vừa đúng lúc gặp hoàng đế mang theo hai ba người hầu tiến vào. Tố Doanh vội vàng hành lễ, Thuần viện vốn mang bầu nên được miễn hành lễ, vô cùng vui mừng đến bên cạnh hoàng đế.

   Hoàng đế thấy Thuần viện từ bên cung điện ra nên tò mò hỏi : "Sao nàng lại từ nơi hẹp đó ra?"

   Hoàng đế biết có lời muốn , kéo tay đến chỗ ánh nắng tươi sáng, thấy sắc mặt của tốt hơn rất nhiều, trong lòng khuây khỏa, hỏi: "Mấy ngày nay nàng cảm thấy thế nào? Ban đêm ngủ được ? Khẩu vị sao ? Khỏe hơn chưa?"

   Thuần viện thấy vẻ mặt thân thiết của ngài, lòng tràn đầy vui mừng: "Thân thể của thiếp tốt hơn nhiều rồi. Chắc hoàng thượng chưa thấy qua tỷ tỷ của thiếp? Đây là lục tỷ của thiếp - Tố Doanh."

   Tố Doanh tiến thêm hai bước đến phía sau Thuần viện, nghe gọi tên mình nên vội vàng hành lễ với hoàng đế.

   Hoàng đế tùy ý đáp lời, ánh mắt vẫn đặt ở người Thuần viện, chân thành: "Người trong cung này quá vô dụng, tỷ tỷ của nàng biết nàng muốn cái gì , muốn ăn cái gì cứ việc để ấy phân phó cấp dưới chuẩn bị. Hậu cung truyền đến truyền vài lời đồn đãi, ta cũng có nghe - mặc kệ là phi tần nào có thai các nàng đều để người khác được thanh tĩnh, cũng chỉ nhằm vào mình nàng. Nàng đừng để ý đến.”

   Đôi mắt Thuần viện đỏ lên, giọng dịu dàng: "Bệ hạ nhớ đến thiếp, tự nhiên thiếp vui mừng. Thiếp nghe thấy những lời bên ngoài... Nếu phải tình thế bất đắc dĩ, thiếp cũng nguyện ý ở phía sau làm ồn ào, khiến bệ hạ phiền lòng."

   Tố Doanh biết, Thuận viện gọi "những lời bên ngoài" cũng chính là nhóm triều thần tranh luận gần đây.

   Mấy ngày nay triều thần ngoài việc khuyên can chuyện săn bắn của hoàng đế, lại dâng tấu chương ngài quá sủng ái Thuần viện - Vốn là chuyện riêng của hậu cung nhưng bọn họ Thuần viện được đặc cách thụ phong, lại được đãi ngộ đặc biệt, nên coi Thuần viện là hồng nhan họa thủy, lại càng sợ sinh hạ được hoàng tử, hoàng tử kế thừa gặp rắc rối - Chuyện này vô tình làm họ hơi bất an.Triều thần luôn luôn sợ tình xảy ra trước vài năm, thậm chí mười mấy năm nên đều dự đoán trước kết quả, mà kết quả luôn luôn vô cùng đáng sợ…Vì thế bọn họ tận sức tận lực lặp lại hậu quả mười mấy năm trước, bức bách hoàng đế ở thời điểm chuyện chưa xảy ra nên lập tức vào khuôn khổ.

   Hoàng đế cũng vừa lòng. Ngài thể dẹp phiền muộn này, đành ra thỏa hiệp, gần đây quá thân cận Thuần viện. Nhưng triều thần vẫn truy đánh tới cùng, càng tiến thêm bước cầu ngài đuổi tỷ tỷ của Thuần viện ra khỏi cung làm cho ngaì vô cùng giận dữ, hạ quyết tâm màn đến lờn bàn tán của bọn họ.

   Ngài thở dài, vuốt ve khuôn mặt Thuần viện, dịu dàng thổn thức: "Trước mắt cũng chỉ có lòng nàng hướng về ta. Ta nên bồi nàng mới đúng nhưng những người đó bên ngoài muốn để ta được yên tĩnh. Nếu như thế, mỗi này nên cùng nàng như thế này."

   Tố Doanh thấy hai người bọn họ tình chân ý thiết, hơi ngạc nhiên - vốn tưởng rằng chỉ có muội muội có mình uống thuốc mê, nghĩ rằng hoàng thượng cũng có lưu luyến.

   Thuần viện lắc đầu cười, "Thiếp biết 'tâm ý' của bệ hạ ở trong này cùng thiếp!" thoải mái tiếp, "Hai ngày nay tinh thần của thiếp tệ, muốn cùng tỷ tỷ dạo Ngự Hoa viên chút."

   Hoàng đế vuốt cằm : "Muốn cứ lựa nơi cảnh đẹp chút mà , kiếm chỗ thoáng mát mà . Nàng tin tưởng tỷ tỷ của nàng, có thể để ấy theo - Thân thể của nàng thể sơ xuất."

   Thuần viện nháy mắt mấy cái với Tố Doanh, Tố Doanh cũng đáp lại cái mỉm cười. Có được lời vàng ngọc của hoàng thượng, cho dù ai cũng thể ngăn Tố Doanh rồi.
   Anhdva thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 20: Lưu Bình cung II [2]

   Thuần viện và hoàng đế cười cười, bỗng nhiên Đan tần tới, nhìn thấy tình cảnh này khỏi phen sửng sốt, cười : "Trùng hợp vừa nãy ta đánh rơi viên minh châu nên vội vã tới tìm. Nếu thế vẫn thấy được khuôn mặt vàng ngọc của bệ hạ."

   Hoàng đế biết bà luôn có lá gan lớn, mồm miệng lại lợi hại, ngồi hồi nhất định ra cái gì đó khiến người khác mất mặt. Ngài chuyện hàn thuyên vài câu với Đan tần và Thuần viện rồi .

   Bóng dáng của ngài vừa khuất, Đan tần xoay mặt nhìn Thuần viện, hừ tiếng lạnh lùng. Ánh mắt kia khiến Tố Doanh vừa thấy hốt hoảng, Thuần viện mặt đổi sắc, cười hì hì: "Viên minh châu của như thế nào? Cháu cho người tìm."

   "Đứa này sao cũng phạm hồ đồ rồi ?" Mặt Đan tần lạnh băng, khẩu khí có chút tiếc nuối, "Nếu như là con nhà bình thương, ta coi như ta biết. Nhưng chúng ta là con của Tố gia, đều được dạy dỗ từ - Tiên sinh dạy cháu như thế sao ? Đưa cháu vào, là để cháu bị ma quỷ ở nơi này ám ảnh hay sao ?"

   Thuần viện cắn môi dười lên tiếng. Đan tần cởi ra từ cổ tay chuỗi hạt san hô, với Tố Doanh: "A Doanh, vòng trang sức này vốn có ba viên dạ minh châu giống nhau như đúc. Cháu tìm cho ta."

   Tố Doanh biết bà muốn mình rời , định chìa tay ra tiếp nhận cánh tạy lại bị Thuần viện giữ chặt.

   "Nếu muốn nhanh chóng tìm thấy cháu cho người tìm. Nếu vội hãy để tỷ tỷ ngồi ở đây chuyện . Ba người chúng ta náo nhiệt chút." Khóe miệng Thuần viện cười như cười, im lặng nhìn Đan tần.

   Đan tần thấy vẻ mặt ung dung của , lại than tiếng. "A Hòe ơi A Hòe! Cháu phải biết rằng: ở địa phương này, 'sủng cháu' và 'ái cháu; là hai việc khác nhau. Người bị 'sủng' có thể hô phong hoán vũ, người bị 'ái' có kết cục tốt. Trông cậy vào tình của phù hộ cho cháu là điều tuyệt đối thể tin!"

   "Đạo lý kia, cháu và đều học qua!" cơn gió xoẹt qua, Thuần viện hơi ngẩn đầu nhìn về phía cơn gió thổi tới, nhìn Đan tần.

   Đan tần lắc đầu cười khổ: "Lời của ta cháu tin cũng được. Nhưng mắt nhìn của bản thân nên tăng nhiều hơn."

   Thấy Đan tần vui rời , Thuần viện mới nhìn Tố Doanh : "Tỷ tỷ, bên ngoài nổi gió, chúng ta vào ."

   Tố Doanh nâng từ từ trở về phòng, vừa mới ngồi xuống, bỗng nhiên giọt nước mắt rơi xuống tay. Tố Doanh giật mình nhìn Thuần viện: chỉ im lặng, nước mắt chảy đầy mặt.

   "Nương nương, tính cách vui muội cũng biết rồi, vì sao phải vì việc này mà thương tâm?" Tố Doanh vừa lau khô nước mắt cho vừa trấn an.

   Thuần viện lắc đầu chậm rãi: "Tỷ tỷ, tỷ hiểu. Tỷ từ được nuôi lớn giống như muội. Có môt số việc ai dạy tỷ, tỷ vĩnh viễn biết."

   Tố Doanh cười cười dịu dàng, : " học qua nhiều như vậy nên tỷ mới có thể theo cách nhìn đơn giản nhất để thấy - tỷ có thể nhìn thấy, Thánh thượng là người tốt, muội đối với ngài như vậy..."

   "Đúng vậy, sai là sai ở điểm này." Thuần viện lau nước mắt, buồn bã tiếp: "Thôi tiên sinh dạy nhóm người bọn muội rất nhiều, lại dạy qua tỷ muội chúng ta thương ngài - Ngài ấy phải là người chúng ta có thể . Chúng ta có thể làm bất cứ chuyện gì để ngài ấy vui nhưng chỉ riêng thể ngài."

   Tố Doanh mềm giọng : "Ai lại quy định đời này người muội thể ? Thôi tiên sinh ? Sao ngài ấy có thể biết nhân duyên của muội ở nơi nào ?"

   Thuần viện chỉ lắc đầu : "Cho nên muội mới tỷ tỷ hiểu - Tỷ muội Tố gia chúng ta tiến vào cung phải để tìm nhân duyên. Phụ nữ trong chốn cung đình này chỉ dốc lòng vì người bởi trong lòng các ấy nặng nhất chính là bản nhân , vì bản thân, vì người nhà mình, dĩ nhiên mới có thể đứng lên mạnh mẽ. Dù cho có người khác cũng tốt hơn so với ngài ấy - ngài, sao có thể quyết tâm ngoan độc mưu tính kế trước mặt ngài, ra điều kiện với ngài, muốn vinh hoa phú quý từ ngài ?"

   thở dài hơi, rơi xuống hai dòng nước mắt: " dối gạt tỷ tỷ - trái tim của muội lúc này, hồ đồ thể cân nhắc được rồi. Nếu phải ngài tự nhiên muội thể thừa dịp tại được sủng ái, vì chính bản thân, vì phụ thân vì các ca ca mà muốn này muốn nọ. Nhưng trong lòng này chỉ có mình ngài - Nếu ngài thỏa mãn tâm nguyện của muội biết chịu bao nhiêu lời chê bai. Muội muốn làm ngài khó xử."

   Tố Doanh nghe xong chỉ cảm thấy mơ hồ vô cùng, khỏi lắc đầu.

   "Muội biết trong lòng tỷ lúc này muốn cái gì. Có đôi khi muội cũng biết chính mình quá ngốc - nơi này phải nhà bình thường, thứ vô dụng nhất chính là lòng si mê này. Chỉ là, muội có thể tuyệt tình dứt bỏ, cũng quá khó khăn." Thuần viện vừa bóp trán vừa " Những lời này thể truyền tới tai phụ thân. Ông ấy giáo huấn muội như lại thiếu những ý nghĩa kỳ lạ, tính toán lung tung."

   Tố Doanh gật đầu. Nghĩ tới phụ thân, cũng cảm thấy được: Nếu ông ấy biết tình hình của hoàng đế và Thuần viện, chỉ sợ thực trông cậy ngày kia Thuần viện được lập làm Hoàng hậu.

   Suy nghĩ này đồi với người nào cũng tốt.

   ***Hết chương 20 ***

   Chương 21 : Cái chết của Thuần viện [1]

   Hoàng đế thấy thân thể của Thuần viện dần dần khởi sắc, chọn ngày mười chín tháng này là ngày hoàng đạo để tụng kinh cầu phúc cho , cầu tất cả Thần Phật phù hộ sinh hạ bình an.

   Thậm chí các cung tần phi tử, nhóm tú nữ ở hậu cung cũng tới giúp đỡ sôi nổi, hoặc là tặng kinh phiên*, hoặc là tặng pháp khí*, ở ngoài mặt đều cầu tốt cho Thuần viện.

   • Kinh phiên : =.=! Tớ hiểu từ này, nàng nào biết giúp dùm 
   • Pháp khí: nhạc cụ của thầy tu

   Hậu cung tiện thu xếp việc cúng bái hành lễ, hoàng đế hạ lệnh triệu tập mười vị cao tăng đến An Tế điện chuẩn bị cho Thuần viện. Đến lúc đó, An Tế điện thiết lập ngọc tọa*, Thuần viện ngồi ở đó nghe tăng nhân tụng kinh, tiếp nhận khẩn cầu.

   • Ngọc tọa : chỗ ngồi

   Thuần viện đoán trước lúc đó người người hỗn tạp, phát sinh sai lầm. Nhưng việc này ra khỏi Lưu Bình cung, ở đó đủ loại công việc mà cách nào nhúng tay vào, chỉ có thể uyển chuyển nhờ thái giám quản tận tâm nhiều hơn.

   Sáng sớm ngày mười chín, các cung nữ giúp Thuần viện ăn mặc chải chuốt rồi , nhóm cung nhân với trang phục tráng lệ vây quanh cùng đến An Tế điện.

   Vì Thuần viện vẫn khăn khăn kiên trì nên Tố Doanh cũng hầu hạ ở bên. mặc chiếc váy dài sắc màu đơn giản, theo phía sau Thuần viên từng bước để ý đến xung quanh.

   Tế An điện bố trí thỏa đáng, cờ lụa tung bay, hoa thơm quả ngọt đầy đủ mọi thứ. Nghĩ đến thân thể của Thuần viện, hoàng đế còn cố ý hạ lệnh trong điện đốt hương, sợ mùi hương đốt lên làm khó chịu.

   Phía ngọc tọa là tấm đệm được thêu đủ thứ chỉ vàng chỉ bạc, phần lớn là hoa sen hoặc là hoa văn cát tường. Tố Doanh biết đó là của mỗi cung, mỗi viện đưa cho Thuần viện, để cẩn thận hơn đến trước Thuần viện lấy tay nhất lên lật lật xem. Sau khi Thuần viện chờ gật đầu, dưới dìu đỡ của cung nữ ngồi xuống. Lụa mỏng bốn phía ngọc tọa đồng loạt buông xuống , ngay cả Tố Doanh cũng bị ngăn ở bên ngoài. cách lớp sa mỏng nhìn Thuần viện, chỉ thấy khuôn mặt muội muội mờ mờ ảo ảo, giống như ngăn cách với người của thế giới ở bên kia ở trong cõi mộng, trong lòng hơi bất an. Đây là loại điềm báo, Tố Doanh cũng thể ràng.

   nhìn mọi nơi, trong lúc vô nhìn thấy cung nữ thoáng qua bên khung cửa sổ. Trang phục phải người của Tế An điện hay là Lưu Bình cung, đại khái là của cung nào đó được phân công đến xem náo nhiệt. Khuôn mặt kia hơi ấn tượng nhưng Tố Doanh có nghĩ nhiều.

   Mười vị cao tăng cúi đầu vào trong điện, ngồi ở trước mặt Thuần viện khoảng xa, sử dụng ngôn ngữ xa xưa là tiếng Phạn để tụng kinh cầu phúc. Mặc dù Tố Doanh xem qua kinh Phận nhưng lại chưa nghe tiếng Phạn nên bị ngữ điệu mới lại kia hấp dẫn thoáng chốc. Mõ trong tay họ từ từ phát ra thanh hàm chứa thâm ý, Tố Doanh nghe được lúc, tâm tư cũng tĩnh lặng.

   biết qua bao lâu, mãi đến khi bên người có thanh thanh thúy gì đó vang lên, Tố Doanh mới từ cảnh giới mơ màng sực tỉnh, vội vàng nhìn Thuần viện - Thân thể của thoáng lung lay, Tố Doanh nghe được đó là tiếng va chạm của trang sức đầu của .

   "Nương nương!" Xuyên qua lớp sa mọng, Tố Doanh nhìn thấy sắc mặt muội muội tái nhợt, lồng thêm lớp ảm đạm u ám phải vì cái bóng của Tế An điện rơi xuống khuôn mặt mà vì mất máu mà lưu lại hậu quả.

   "Tỷ tỷ!" Thuần viện rên rỉ tiếng rất , vươn tay đến Tố Doanh, móng tay nhọn hoắc xé rách lớp vải mỏng, nắm chặt cổ tay Tố Doanh. "... Tỷ tỷ!" Thân thể Thuần viện ngả lệch qua bên.

   Tố Doanh thét tiếng kinh hãi, các cung nữ lập tức tiến đến đỡ lấy Thuần viện.

   Nhưng mà máu vẫn chảy xuống - Khoảnh khắc Thuần viện nghiêng người, từ dưới thân vài giọt màu xanh như ngọc thạch rơi xuống phía chiếc đệm thêu màu tím nhạt.

   Lập tức Tế An điện rối bời. Trong lòng Tố Doanh còn thanh siêu phàm thoát tục, chỉ còn mớ thanh hỗn tạp buồn bã, lần lượt nổ vang từ cõi xa sâu thẳm, trước mặt biến thành màu đen.

   "A Hòe!" đứng bất động vô thức, hét to tiếng.

   Thuần viện được nhóm người vội vàng nâng lên rời khỏi An Tế điện, Tố Doanh chỉ nhìn thấy trong màu xanh của trang phục cung nữ lộ ra vài điểm sắc vàng từ áo của . Tố Doanh nhìn thoáng qua thấy sắc mặt trắng bệch, sàn nhà tại nơi qua vươn lại vết máu loan lổ.

   ai có tâm trí để gọi Tố Doanh. Mấy vị cao tăng kia chân tay luống cuống ngồi yên chỗ, nhóm tiểu thái giám trong An Tế điện đưa mắt nhìn nhau, trợn mắt há hốc mồm.

   Tố Doanh lấy lại tinh thần, cả người run run ngã xuống. xoay người lại với vị thái giám chưa rời : "Làm phiền công công trông chừng các đồ vật có trong An Tế điện, thứ cũng được thiếu. Chuyện này phải chuyện , công công hãy tận tâm."

   Vị thái giám kia trừng mắt nhìn Tố Doanh đầy ngạc nhiên, "Lúc này mà tiểu thư còn có tâm trí để quản những việc này ư? Vẫn là nên nhanh nhìn xem Thuần viện nương nương thế nào!"

   "Coi như là công công giúp Thuần viện nương nương, thiệt đâu." Tố Doanh dặn dò câu rồi vội vã chạy về phía Lưu Bình cung.

   Trong khắc ngắn ngủi, bên ngoài Lưu Bình cung tập trung nhiều người, chắc là được tin nên lập tức tới xem tình hình. Tố Doanh nhìn từ xa xa thấy có Đan tần, đôi mắt đỏ lên, chạy tới cầm chặt cổ tay Đan tần, tiếng " " còn chưa kịp gọi nước mặt rơi xuống.

   Đan tần thấy Ngự y vào cung giúp Thuần viện chữa trị mới kéo Tố Doanh sang bên, hỏi lạnh lùng: "Đây xảy ra chuyện gì?"

   Tố Doanh đem tình hình vừa nãy ra, Đan tần lập tức với nha hoàn ở phía sau : "Ánh Vinh, ngươi lập tức đem mọi thứ ở An Tế điện đến đây - là ta muốn."

   Đan tần thấy Tố Doanh lo lắng, kéo tay đến trước cửa phòng ngủ Thuần viện. Nhưng thái giám canh cửa bất luận thế nào cũng cho hai người vào. Đan tần biết đây là quy củ, cũng tiện cứng rắn nên đành phải ở bên ngoài với Tố Doanh, trong lòng cả hai đều nóng như lửa đốt.

   Tố Doanh đợi lâu nhưng thấy trong phòng truyền ra tin tức, trong lòng càng lúc càng lạnh, nhịn được khóc nức nở: " ... Có phải con của A Hòe..."

   " được phép lung tung..." Đan tần cũng khá hơn Tố Doanh, trước giờ bà cũng vài câu an ủi người khác nên lúc này muốn cũng nên lời, đành phải dậm chân giận dữ: " là gấp muốn chết! Ta muốn Chu thái y qua đây nhưng bọn họ lại tìm người thấy. Cái người Phương thái ý này có thể chữa hay chứ?"

   Đúng lúc cả hai sốt suột, vị thái y ra từ phía bên trong, thấy Đan tần vội khom người hành lễ.

   Đan tần còn kiên nhẫn nên phất phất tay, hỏi: "Phương thái y, Thuần viện nương nương như thế nào?"

   Đan tần thấy ta ấp a ấp úng, cũng có rảnh để cùng tiêu dao, tay đẩy qua bên, tay còn lại kéo Tố Doanh bước vào trong cung. Các nàng vừa mới tiến vào cửa nghe thấy tiếng khóc nức nở của nhóm người hầu. Đan tần ngẩn ngơ tại chỗ, Tố Doanh cũng dừng lại - Khác trời vực với đám người hầu hạ, Thuần viện chỉ lẳng lặng nằm giường, im hơi lặng tiếng. Trong gian toàn tiếng khóc than, im lặng của làm cả người Tố Doanh lạnh lẽo.

   "A Hòe..." Từ trong lồng ngực Tố Doanh phát ra tiếng gọi khó khăn, bước từng bước lên trước rồi ngã nhào xuống. Nước mắt làm nhòe tầm mắt, màu xanh vàng rực rỡ của Lưu Bình cung hóa thành màu mờ nhạt lạnh lẽo. Tay chạm vào vũng chất lỏng ẩm ướt, mở lòng bàn tay ra mới phát ra đó là máu tươi của Tố Hòe, màu đỏ khiến cho người ta hoảng sợ.

   Trong nháy mắt Tố Doanh nhớ tới ngày trước đây: Sau giờ ngọ, Tố phủ vô cùng an tĩnh, Tố Doanh muốn ngủ trưa nên lén ra rừng phong ở phía sau hậu viện để chơi đùa. Ai ngờ Tố Hòe ở nơi đó. Cơ thể nho của đứng ở góc dưới gốc cây phong, ngước đầu lên nhìn trời. Nghe thấy bước chân của Tố Doanh, cười ngại ngùng với Tố Doanh, vươn ngón tay chỉ ở đỉnh cây, mang theo niềm vui sướng và e lệ, dịu dàng: "Tỷ tỷ, nhìn !" Đầu cành là mảng sắc đỏ của lá phong. phát ra quan trọng nhất của mua thu là sắc đỏ của lá phong nên vô cùng vui vẻ đem bí mật này chia sẻ với Tố Doanh...

   có người dùng thanh ấm áp như vậy để : "Tỷ tỷ, nhìn !"... còn nữa.

   Chỉ vì muội muội làm chuyện này nên Tố Doanh kìm nén nức nở, giống như đem tất cả lạnh lẽo của Lưu Bình cung thu vào lồng ngực, lục phủ ngũ tạng đều đau nhứt vô cùng.

   "Các ngươi hãy ra ngoài !" Giọng Đan tần lạnh như băng, mang theo bá đạo của bà.

   Cung nhân dám làm trái ý bà, nhao nhao thối lui ra ngoài.

   Tố Doanh nhìn ngơ ngác Đan tần đến bên giường Thuần viện, nhìn bà vuốt vuốt khuôn mặt, nâng đầu Thuần viện dậy rồi kéo ruột gối mềm phía dưới ra.

   " ?!" Tố Doanh thấy , vội đến gần bà, " , người..."

   Đan tần để ý đến Tố Doanh, tay ở gối nhàng vuốt phẳng, khóe miệng từ từ treo lên nụ cười tàn khốc, "Ngươi tới sờ sờ xem." Bà đưa chiếc gối đầu cho Tố Doanh, "Cái này vẫn còn khá ẩm ướt." Giọng của bà trầm, Tố Doanh nghe xong thấy sợ hãi.

   "Ý của là gì?"

   Đan tần mệt mỏi nhắm hai mắt lại, giọng mệt nhọc: "Mặt dù có thể giữ được hài tử, nhưng mệnh của A Hòe thể mất dễ dàng như vậy được - Huống chi chuyện này quá nhanh. tới canh giờ, cả lớn và đều còn, điều này sao có thể ?"

   Bà đột nhiên mở mắt ra, "Ta nghĩ bọn họ... Dùng cái này để hại chết muội muội của cháu."

   Chiếc gối mềm trong tay Tố Doanh vụt rơi mặt đất.

   "Là ai? Là ai làm như vậy?" Toàn thân run rẩy, biết bản thân mình là giận dữ hay là sợ hãi.

   "Ai biết được." Đan tần yên lặng nhìn mặt Thuần viện. "Có lẽ là phi tần nào đấy, có lẽ là nhiều phi tần liên thủ lại..."

   " !" Tố Doanh quỳ gối trước mặt Đan tần, hai mắt đẫm lệ nhìn bà nên lời.

   Đan tần lắc đầu bất đắc dĩ, kéo tay Tố Doanh: "A Doanh, ta làm được... phải ta muốn báo thù cho A Hòe, chỉ là ta bất lực. Những đứa trẻ chết ở trong cung còn ít hay sao ? Nhưng mà có mấy lần có thể bắt được hung thủ? Nếu ta có khả năng đó, sao Bát hoàng tử có thể... Làm sao có thể u mê hồ đồ ngã lầu mà chết? Ta chỉ có thể cho cháu, việc của A Hòe và ta có liên quan. Trừ chuyện đó ra, ta thể cho cháu điều gì hơn."

   Chương 21 : Cái chết của Thuần viện [2]

   Tố Doanh vừa nghe vừa dùng sức lắc đầu, ", A Hòe đáng chịu như vậy, muội ấy làm sai điều gì..."

   "Chớ nên như thế." Giọng điệu của Đan tần hơi thay đổi, lời trầm: "Ta quyết bỏ qua như vậy. Chẳng qua là, ngay cả lúc chúng ta nó bị hại chết chỉ sợ cũng tìm được bằng chứng. Cho dù bắt được người trị tội cũng là do đối phương tặng cho chúng ta để chôn cùng với Thuần viện."

   Đột nhiên Tố Doanh ngừng lắc đầu, đứng lên chạy ra ngoài Lưu Bình cung.

   Nước mắt lưu lại khuôn mặt bị gió thôi qua càng làm đau đớn.

   "Tố Doanh, ngươi nhìn xem, cho dù là Đan tần cũng có thời điểm thể làm gì. Nhưng mà ta lại có thể khiến ngươi có người nào sánh kịp!" toàn thân áo trắng từ trời giáng xuống, ống tay áo dài trắng toát tung bay giống như bao lấy .

   Tố Doanh dừng bước, hít sâu nhìn , hỏi : " muốn tôi phải thế nào?"

   Ánh mắt áo trăng sáng lên, tràn ngập nụ cười : "Mười năm nhẫn nại, mười năm tịch khổ."

   Tố Doanh trầm mặc. lúc lâu sau, mới lắc đầu, : "Tôi… được."

   "Tiểu thư... Tiểu thư!" Cách đó xa có giọng hớt ha hớt hoảng truyền đến, tâm tư Tố Doanh rùng mình, phục hồi tinh thần lại áo trắng kia thấy đâu.

   "Lục tiểu thư!" Ánh Vinh cùng với đám thái giám chen lấn nhau nghĩ, Dao Dao thấy Tố Doanh mới nhanh chóng nhờ giúp đỡ.

   Tố Doanh bước nhanh lên lên phía trước, thấy trang phục của đám thái giám kia là của Ti khố, biết bọn họ cầm cờ phướng và nệm thêu ở An tế điện để làm gì.

   "Các vị công công làm cái gì vậy ?" cao giọng hỏi: "Đan tần nương nương chờ tiểu nữ cầm những đồ này qua đó."

   "Tiểu thư là người từng ở trong cung, sao lại hồ đồ như thế?" Thái dám đứng đầu cười châm biếm Tố Doanh. "Cúng bái ở An Tế điện làm xong, tự nhiên đồ vật phải nên trở về kho phủ. Có quan hệ gì đến Đan tần nương nương cơ chứ?"

   Trong lòng Tố Doanh biết mặc dù quy cũ là sai nhưng lại thể đột nhiên nư thế. "Lời này của công công hơi thiếu thỏa đáng. Những vật này là do các nương nương trong cung tặng cho Thuần viện nương nương, nếu là muốn sắp xếp cũng nên để Lưu Binh cung tùy ý bảo quản."

   Vị thái giám liếc mắt nhìn Tố Doanh hề mang theo ý tốt, lạnh lùng: "Nhưng nhất thời Lưu Bình cung vô chủ, ngộ nhỡ xảy ra sai sót, phải làm thế nào cho đúng đây?"

   Tố Doanh bị lời của là cho đau , cắm chặt môi dưới, hai tay nắm chặt thành quyền.

   Bỗng nhiên Ánh Vinh kéo tay áo Tố Doanh, nháy mắt với .

   Tố Doanh qua đầu nhìn lại, cả người liền cứng đờ - Thái tử Duệ Tuân mang theo người hầu tới về phía .

   Tố Doanh và đám cung nhân vội vàng quỳ xuống lễ bái.

   Duệ Tuân đến bên cạnh , ánh mắt nhìn sâu xa, hỏi : " xảy ra chuyện gì?"

   Ánh Vinh nghe thấy giọng Thái tử có vẻ hòa hoãn, lại hỏi Tố Doanh, ràng là có ý hơi thiên vị nên đem chân tướng ra lần. nhanh mồm nhanh miệng, vừa nhanh vừa ràng, cho đám thái giám ở Ty khố xen miệng vào. Thái tử sau khi nghe xong, với thái giám của Ty khố: "Đem đồ vật đó đưa cho ấy ."

   Thái giám bối rối : "Điện hạ cũng biết, vị tiểu thư này phải là người của Lưu Bình cung... Ngay tại đây chúng tiểu nhân đem đống đồ này phá hủy, cùng lắm mội người chịu trăm bản. Nếu đem những món đồ ở trong cung giao cho người ngoài cũng chính là muốn bị trục xuất khỏi cung. nhìn Thái tử cái, lấy hết dũng khí tiếp, "Thứ cho nô tài thẳng : theo như cung quy, việc của Khố phủ có nội quan quản lý, cho dù là Điện hạ, nếu việc trọng đại, cũng nên hỏi tới ."

   "Ý công công là, thà rằng đem đồ phá hủy, cũng nguyện giao cho tiểu nữ hả ? Nếu như vậy, tiểu nữ cũng dám liên lụy công công." Tố doanh mắt lạnh nhìn , thản nhiên nghiêng người khom mình trước Duệ Tuận, : "Đao của điện hạ có thể cho nô tỳ mượn dùng chút hay ? Nô tỳ hôm nay cho dù là chết, cũng muốn hiểu chuyện."

   "A Doanh, tội gì xúc động như vậy?" Thái tử nhíu mày , " rốt cuộc tìm cái gì? cho rằng những thứ đó, cùng thuần viện. . . . . . Có quan hệ?"

   Tố doanh nhìn Duệ Tuân kiên định, cúi đầu thấp, "Cầu : van xin Điện hạ thành toàn."

   Sau khi Duệ tuân bình thân, "Thân phận của bây giờ, làm hư tổn đến chế vật phẩm là tội gì, cũng biết?"

   Tố doanh lại cúi đầu trước , "Cầu : van xin Điện hạ, thành toàn A Doanh!"

   Duệ tuân đưa tay lên run run, cuối cùng lấy xuống bội đao, chậm rãi : "Ngươi ."

   nắm chặc vỏ đao, cây đao đưa tới trước mặt Tố Doanh. Tố Doanh đón lấy, thế nhưng lại buông tay.

   "A Doanh, ta muốn nhắc nhở -- Nếu như ngươi thấy cái gì, cho dù là ta, cũng thể bảo vệ vật này ra khỏi cung đình..."

   Tố Doanh cắn răng cái, đưa tay định rút đao. Nhưng thân thủ của Duệ Tuân so với nhanh hơn, trong nháy mắt rút đao ra khỏi vỏ, giơ tay chém xuống, đường sắc bén chém thẳng vào chồng nệm thêu tay vị thái giám kia. Thái giám bị làm cho hoảng sợ đến ngã nhào, bông lót bên trong bắt đầu bung lên.

   thu đao trở lại vào vỏ, im lặng nhìn Tố Doanh cái. Tố doanh nhìn , môi bặm lại, kịp nghe ánh Ánh Vinh la lên tiếng, giống như là phát điều gì.

   Ánh mắt Ánh Vinh sắc bén, khom lưng cúi xuống lấy ra từ trong ruột chiếc đệp thêu vật - Là hình nhân bằng giấy, đó viết ngày sinh tháng đẻ của Thuần viện. Ánh quang vinh hốt hoảng, đem người giấy dâng đến trước mặt Duệ Tuân : "Điện hạ, có người ở trong cung là chuyện trù ếm!"

   Duệ Tuân thấy trong nệm thêu tìm ra dị vật, sắc mặt trầm xuống, : "Tìm !"

   Tố Doanh quỳ mặt đất, đem từng cái từng cái ruột nệm mở ra, ở trong đó lục lọi lúc, ngón tay mới vừa chạm được chút đồ vật biết tên là gì nghe có người lạnh lùng : "Dừng tay!"

   Tố Doanh nghe tiếng khẽ run lên -- là hoàng hậu mang theo Vinh An công chúa và Thái tử phi tới.

   Hoàng hậu quét mắt nhìn Thái tử cái, lớn tiếng quát hỏi: "Cấm địa của cung đình bị đám người các ngươi biến thành cái nơi nào ?"

   Duệ tuân vội vàng đem người giấy đến trước mặt mẫu hậu, thấp giọng mấy câu. Chân mày hoàng hậu nhíu chặt, lại : "Cho dù như thế, cũng nên biến thành như vậy -- còn ra thể thống gì!" Bà đưa tay ra hiệu cho phía sau, " thu những thứ đó lại - Chuyện tình của hậu cung, có trong cung hoàng hậu tới xử lý. Con là Đông cung, cũng nên có mấy phần dáng vẻ của thái tử !"

   Tố Doanh thấy người của Đan Xuyến cung tới lấy nệm thêu, đành phải ngồi yên đứng ở bên, để các tùy ý thu lại vậy kia.

   Hoàng hậu lạnh lùng ngó sang Tố Doanh, từ tốn: "Tố Lục tiểu thư, ta vẫn xem ngươi là người thông minh, nghĩ tới ngươi cũng phạm hồ đồ như vậy -- ngươi nên hiểu thân phận của mình, sao dám ở trong cung càn rỡ? Ngươi phải biết, đối với người ngạo mạn, ta luôn luôn tha thứ."

   "Mẫu hậu. . . . . ." Duệ Tuân muốn gì, hoàng hậu khoát tay ngăn lại , còn : "Được rồi, ta biết, con ở trong cung vì ta mà động đao, tự nhiên ta mà cầu tình . Tố Doanh, chuyện của muội muội ngươi, tự nhiên ta nhà các người công đạo. Nếu Thuần viện về trời rồi, ngươi còn ở đây làm gì?"

   Tố Doanh chỉ lẳng lặng khấu đầu trước bà, "Nô tỳ thu dọn đồ đạc xuất cung."

   Hoàng hậu hề liếc nhìn nàng cái nào nữa, ngược lại lạnh lùng nhìn chằm chằm thái tử : "Con theo ta."

   Duệ Tuân im lặng theo đoàn người hoàng hậu rời , đám thái giám Khố phủ cũng thấp tha thấp thỏm mà bước thẳng, Tố Doanh vẫn quỳ ở mặt đất, lúc lâu, mới mở ra tay -- trong tay mảnh lụa tơ tằm màu đen được lấy ra từ trong đệm thêu.
   *** Hết chương 21 ***

   Chương 22: Cạm bẫy [1]

   "Các nàng ấy cũng là nhọc tâm..."

   Đan tần kéo xuống sợt từ miếng vải lụa tơ tằm màu đen, để sát gần ngọn nến. Lập tức ánh nến thiêu sợi vải, phát ra thanh tách tách rồi hóa thành làn khói đen. Đan tần khẽ run, hoảng sợ lập tức rút tay về, hít hơi lạnh: "Lại có thể dùng tâm tư như thế hại người!"

   Tố Doanh ở bên nhìn, trong lòng khỏi trầm xuống, lại nghe Đan tần như vậy nên càng dự cảm tốt. " ..." hỏi , "Đây là cái gì vậy ?"

   Đan tần cắn môi, đưa mắt liếc nhìn Tố Doanh cái, : " nên hỏi. Riêng chuyện muốn biết đây là cái gì nên hỏi trời. Ta chỉ muốn cho cháu biết , đây là loại thiệt thòi đức. Chỉ mong đời này chỉ có ai tới nó mà còn có ai nhớ tới nó mới tốt."

   Tố Doanh nhìn thấy bà thận trọng, cũng để tâm hỏi tiếp, huống chi căn bản bà cũng biết phải gọi nó là gì. " , có phải thứ này làm A Hòe đẻ non hay ?" Thời điểm hỏi, giọng tránh khỏi run run.

   Đan tần lắc đầu: "Người dùng tới thứ này, tâm tư hại người rất thâm độc nhưng cũng đủ để hại A Hòe thành như vậy... Chỉ sợ trong đó có tình khác."

   Tố Doanh giật mình, hỏi : "Còn có cái khác ư?" luôn luôn biết biến cố trong cung đình rất khó lòng phòng bị nhưng cũng nghĩ tới: những khuôn mặt tươi cười nhàn lại tặng những vũ khí chứa nhiều dã tâm như thế."

   "Trong chồng đệm thêu, tìm ra tấm có phù chú, còn có cái này. Chỉ sợ có rất nhiều cháu nhìn tới đâu." Giọng của Đan tần dần mất hào hứng, giống như đột nhiên được trút giận, lắc đầu chậm rãi, : "Cháu vĩnh viễn biết có bao nhiều ánh mắt đỏ hoe nhìn cái bụng của A Hòe." Giọng của bà tràn ngập thất vọng, Tố Doanh ngầm cảm thấy bây giờ bà đối với đứa con của Tố Hòe vô cùng quan tâm, trong thời điểm đó ánh mắt của lóe lên chút nghi hoặc.

   Đan tần phát tâm tư của Tố Doanh, từ từ : "Vốn là ta muốn sau khi A Hòe sinh ra đứa con, cầu Thánh thượng để cho ta thu dưỡng." Bà thở dài, "Đáng tiếc..."

   Thân thể Tố Doanh run lẩy bẩy, cảm thấy đột nhiên trong cung lạnh lẽo. Khi Bát hoàng tử do Đan tần sinh ra tập tễnh học , các cung nữ trong khắc giám sát chặt chẽ, biết tại sao lại phát ngã từ lầu xuống mà chết. Nhìn quan hệ của Đan tần với Hoàng đế, bà muốn sinh hạ thêm hoàng tử nữa là rất khó. Mà chỗ dựa của A Hòe ở trong cung chưa đủ vững chắc, bản thân chịu rất nhiều chỉ trích, nuôi dưỡng đứa gánh thêm nhiều nguy hiểm... Do đó để Đan tần nuôi đứa của , quyết định này sai, đối với hai người đều tốt. Nhưng Tố Doanh biết đối với đứa cháu là mình dụng tâm kín đáo nên chung vẫn cảm thấy thoải mái.

   Mười ngón tay của đan lại với nhau, cố gắng hết sức giọng: "Hôm nay hoàng hậu ban lệnh xuống, đuổi cháu , cháu phải về nhà rồi... , người hãy bảo trọng."

   Đan tần đưa mắt lên nhìn Tố Doanh, cười khổ sở: "Cháu có thể được sao ? Hôm nay ông ta rất giận dữ. Tất cả những người ra vào Lưu Bình cung đều phải đưa đến Cung Chính Phòng để thẩm vấn, người cũng bỏ sót."

   Tố Doanh chấn kinh, liền vài tiếng " ", những lời khác lại chưa ra.

   "Yên tâm. Chắc là những người bên phía Cung Chính Phòng làm khó cháu." Đan tần bình tĩnh tiếp : "Người bên đó, ít nhiều cũng còn cho ta chút mặt mũi. Hơn nữa những các nệm thêu nệm gấm gì đó, đều được liệt kê ra giấy, ai đưa đều có cả, có quan hệ đến con."

   Tố Doanh mới thở ra nhàng, nhìn vẻ mặt Ánh Vinh khổ sở tới, vừa thấy biết là có chuyện gì tốt. Ánh Vinh cũng kiên dè Tố Doanh, với Đan tần: "Nương nương, Nhu viện nương nương ở bên ngoài cầu kiến. Nô tỳ với nàng ấy rằng tâm tình của người hôm nay tốt, muốn thanh tĩnh nhưng mà nàng nhất định , ở bên ngoài ra vào rồi khóc rống."

   Đan tần nhíu mày, : "Nó cũng nhìn coi hôm nay là cái ngày gì! vì muội muội mà khóc hai tiếng lại chạy tới nơi này của ta khóc!" Bà hầm hừ thầm hai tiếng, khua tay: "Để cho nó vào . Trời định ta hôm nay phải khó chịu rồi."

   Ánh Vinh thấy bà gật đầu, lời nào liền mời Nhu viện.

   Trong lòng Tố Doanh mơ hồ cảm thấy có chuyện gì đó bỏ xuống được, lúc này linh quang chợt lóe, "A" lên tiếng : " , đến chuyện sổ sách, cháu bỗng nhiên nhớ tới : quản An Tế điện vì để lấy lòng A Hòe từng đưa qua bản sao cho A Hòe xem, lúc đó cháu cũng thấy... Cái đệm có chút thu hút nào chính là cái có chỉ thêu màu tím bạc - trong sách có loại đó."

   Vẻ mặt Đan tần căng cứng, miệng hơi mở rộng, trừng mắt nhìn Tố Doanh.

   Tố Doanh nổi lên dũng khí lại : "Thời điểm cháu ở An Tế điện, nhìn thấy cung nữ, là A Phác ở Đan Xuyến cung! Lần đầu tiên cháu tiến cung chính là do ấy dẫn cháu tới cửa Đan Xuyến cung."

   Đan tần nhàng lắc đầu : "Người Đan Xuyến cung đến xem náo nhiệt, cũng hiếm lạ."

   "Nhưng trang phục ấy mặc ngày đó phải là trang phục của Đan Xuyến cung." Tố Doanh cố gắng giọng, " ấy mặc trang phục của tiểu cung nữ nhất đẳng."

   "Cháu nhìn lầm chứ ?" Ánh mắt Đan tần chợt lóe, còn định vài ba câu gì đó Nhu viện thút thít nức nở lau nước mắt vào. Đan tần ngừng lại, gì nữa.

   Nhu viện thấy Tố Doanh cũng ở đó, do dự vài câu, hồi lâu cũng ra ý gì. Đan tần thấy thế vỗ bàn, lớn tiếng quát : "Ngươi khóc hồi lâu rồi đến trước mặt ta những lời này ư? Có chuyện , cho thỏa lòng thỏa dạ."

   Ánh Vinh thấy có vẻ bất thường, lập tức lặng lẽ lui ra ngoài. Tố Doanh cũng đoán được Nhị tỷ định trước mặt mình nên cũng thừa cơ cáo từ nhưng lại bị Đan tần ngăn lại.

   " tại nơi này đều là người nhà, cần gì phải quanh co?" Đan tần thờ ơ nhìn Nhu viện, " ! Ta biết nếu thời điểm ngươi cần ta ngươi đến chỗ ta."

   Nhu viện nghe xong, cả người ngừng run rẩy, đôi mắt đỏ lên, vội vàng quỳ xuống dưới chân Đan tần, vừa khóc vừa : " cứu cháu! Tính mạng của cháu dựa vào rồi."

   Đan tần kinh hãi, vội vàng hỏi : "Đây là ý gì ? Tính mệnh của ngươi sao lại nguy ngập?"

   Nhu viện dám , chỉ nức nở, khóc thút thít. Đan tần để khóc trận, cuối cùng thể kiên nhẫn nữa: " gặp ngươi, ngươi đứng ở cửa khóc. Gặp ngươi, ngươi đứng trước mặt ta khóc. Chỉ biết khóc rồi khóc! Hôm nay ngươi muốn gặp ta vì có chuyện hay là muốn khóc chết cho ta nhìn đây ?"

   Tố Doanh ở bên hết khuyên nhủ rồi lau nước mắt, mãi lúc lâu sau nước mắt của Nhu viện mới ngừng.

   " ..." Giọng Nhu viện khàn khàn, ấp a ấp úng: "Phía bên Cung Chính Phòng bắt đầu kiểm tra thực hư danh sách quà tặng ở An tế điện..."

   vừa , Đan tần liền hiểu vài phần, sắc mặt hỏi hơi thay đổi: "Đứa ngốc này, phải ngươi tặng cái gì kiên kỵ đó chứ?"

   Nhu viện lấy khăn che mặt, vừa khóc vừa : " Cái hình nhân bằng giấy được bí mật giấu trong đệm thêu, ở danh mục quà tặng viết là... là... của cháu đưa..."

   Đan tần bỗng đứng lên, ánh mắt trừng Nhu viện, tựa như hận thể nuốt : "Tố Thuần! Ngươi điên rồi! Tốt rồi... Ngay cả chính muội muội mình cũng tha còn cầu xin là ta làm gì ?"

   " , !" Nhu viện cầm vạt áo Đan tần khóc lóc. "Cháu là vì nhất thời ghen ghét A Hòe, nghĩ sai nên làm hồ đồ hỏng việc... Cháu chỉ muốn làm cho hả giận thôi, nghĩ tới lại hại muội ấy... , người cứu cháu với!"

   Đan tần ngồi xuống chậm rãi, ngại lắc đầu: "Ngươi có biết trù yểm ở trong cung là tội gì ? Ngươi cho là có thể cứu được ngươi sao ?... ngươi quên ? Tuy rằng ta có thể sai khiến vài người nhưng ta lại phải là chủ nhân của hậu cung này - hoàng hậu mới đúng. Ngươi đem chuyện lớn như vậy với ta, muốn ta giúp ngươi, ta đây cũng với ngươi vài câu chân : ta giúp được ngươi. Nếu ta vì ngươi làm gì đó chỉ sợ chính ta cũng bị vạ lây."

   Vẻ mặt của bà tràn ngập tiếc hận như thể đoán trước được tương lai của Thuần viện.

   Nhu viện nhìn thấy còn hy vọng, bi thương trong mắt liền biết thành tuyệt vọng, tuyệt vọng lại biến lạnh nhạt. đứng lên lời nào, cũng quay đầu liếc mắt nhìn Đan tần, thất thểu ra ngoài.

   Đan tần cũng giữ , chỉ yên lặng nghe tiếng bước chân của xa dần, trầm mặc hồi mới phát ra câu rất : "Nơi này phải là nơi để cho người làm chuyện điên rồ..."

   Tố Doanh ảm đạm : "Cháu tin Nhu viện lại muốn hại chết A Hòe. có biện pháp nào hay sao ?"

   Đan tần liếc mắt nhìn Tố Doanh cái, thở dài: "Biện pháp phải có - muốn cứu nó phải dùng đến người khác vì nó mà gánh tội thay. Ta chính là đồng ý làm việc này nên mới lên trong hậu cung bằng con đường khác."

   ******
   Anhdva thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 22 : Cạm bẫy [2]

   cần đến ngày, người ở Lưu Bình cung đều bị Cung Chính Phòng tra hỏi qua. Có bốn cung nữ vốn là người canh giữ bên Thuần viện thời điểm sinh non, sau khi bị Cung Chính Phòng tra hỏi qua xuất nữa. chỉ Lưu Bình cung, tất cả hậu cung từ Trinh phi ở Ngưng Hoa cung, Văn phi ở Ngưng Phương cung, cho tới nhóm người tú nữ ở Yến Vân cung, dường như lúc nào cũng có thể thấy tiểu thái giám lui tới gọi người tra hỏi. Trong lúc người người ở trong hậu cung hoảng sợ, hoàng hậu cũng đứng ngồi yên, với các tú nữ của bà: "Xảy ra việc này tất nhiên rất đáng giận nhưng mà nghiêng trời lệch đất như vậy cũng hơi quá."

   Trong đó có tú nữ hùa theo ý của bà, tiếp lời : "Đúng vậy! Long thai có phải ai cũng có thể sinh được hay sao? Chỉ có người có phúc khí như nương nương mới sinh được thôi. Nếu phải phúc khí của Thuần viện mỏng, có cái mệnh đó nên ngay cả mạng của mình cũng mất - Trong thiên hạ vẫn có người giữ được thai mà mất, chỉ trùng hợp là ấy ở trong cung cũng như thế. Lại biến thành giống như có ai muốn ám hại ta vậy."

   Hoàng hậu liếc mắt nhìn cái, vừa ngắm nhìn miếng ngọc bội trong tay vừa : "Có phải có người tác quái hay , trong lòng mọi người đều ràng. Hình nhân bằng giấy này do Cung Chính Phòng thu được! Ai dám trong hậu cung có ai là có ý xấu?"

   Vị tú nữ kia lại vội vàng theo lời bà tiếp: "Đúng vậy! Nếu chứng cứ phạm tội đều có, ai làm đều rất ràng, vậy vẫn còn huy động mọi người làm gì, làm cho mọi người phút nào yên bình?"

   Hoàng hậu nhanh chậm vuốt phẳng miếng ngọc bội của bà, nhàng cười : "Các ngươi làm việc gì trái với lương tâm, sợ cái gì?" Những lời này còn nguyên từ Đan Xuyến cung truyền tới Đan tần ở Lưu Tuyền cung, rồi lại từ miệng Đan tần đến tai của Tố Doanh.

   "Cháu thấy A Phác ở Đan Xuyến cung, ta cố ý làm cho người ta hỏi thăm động tĩnh ở Đan Xuyến cung : A Phác bởi vì phạm sai lầm nên bị Đan Xuyến cung điều tới phía xưởng nhuộm. Đúng như cháu nhìn thấy, ta tại là cung nữ hạ đẳng." Đan tần , "Như vậy, lúc ấy ta xuất ở An Tế điện cũng có gì đáng trách. Lại , Đan Xuyến cung cũng khí gì lạ - loại chuyện này ta biết, nếu thực có liên lụy đến Đan Xuyến cung, hoàng hậu có liên quan cũng có cách nào để bưng bít đến mức kín có khe hở gió lọt qua."

   Nghe bà như vậy, mặc dù Tố Doanh cảm thấy còn canh cánh trong lòng nhưng cũng còn lời nào để , nếu chính là cố tình gây chuyện.

   Đan tần thấy thất thần, hỏi : "Cung Chính Phòng tìm cháu tra hỏi rồi hả ?"

   Tố Doanh gật đầu. " Sáng sớm hôm nay tra hỏi rồi. Cung chính, Tư chính, Điển chính đều ở đầy, hỏi cháu cũng coi như có khách khí." Lúc này lo lắng cho mình mà lo lắng cho Nhu viện, " , cháu hỏi thăm những tiểu cung nữ ở Cung Chính Phòng, sau khi Nhu viện rời khỏi nơi này bị giam lỏng ở trong cung, bất luận kẻ nào cũng được thăm viếng..."

   Đan tần hơi thương cảm, khẽ thở dài: " là A Hòe của chúng ta, người tạo nghiệt lên nhà chúng ta là nó! Làm sao người khác có thể vì nó mà cầu tình được?"

   "Nhị tỷ ra sao ?" Tố Doanh nhìn Đan tần đầy bất an. Trong lòng ràng, chỉ là muốn nghe chính miệng Đan tần cho .

   Đan tần nâng cốc trà bạch ngọc trong tay, nâng lên rồi đặt xuống, đặt xuống rồi lại nâng lên, nhấp chút, hai mắt nhìn thất thần vào trong lá trà, dịu dàng: "A Doanh, ra người của Cung Chính Phòng đến chỗ ta... Đại khái là rất nhanh là cháu có thể về nhà. Còn Nhu viện, chút cũng thể. Cha cháu có hỏi tới, cháu cứ chi tiết là được, tự nhiên ông ấy hiểu ."

   Tố Doanh nghe được ràng, trong lòng khỏi chua xót, rơi xuống hai giọt lệ : "Quả thực có ai có thể cứu Nhu viện hay sao ?"

   "Cứu?" Đan tần liếc xéo cái, cười lạnh : "Cháu ở trong này chứng kiến qua bồ tát hiển linh chưa ? A Doanh, nơi này ngục Tu La - có ai vì cứu cháu mà tới."

   tình như theo lời Đan tần, Tố Doanh chỉ chờ hai ngày sau là có khẩu dụ cho phép xuất cung.

   từ biệt Đan tần, rồi cùng từ biệt Lệ viện và Nhu viện. khí Nhị Châu cung của Lệ viện vô cùng khẩn trương, Tố Doanh biết đại tỷ Lệ viện vì sao lại lo lắng trùng trùng, có lẽ ấy vì chuyện Nhu viện mà khó chịu nên vài câu trấn an. Nhưng Lệ viện vẫn từ đầu đến cuối có dáng vẻ yên, Tố Doanh cáo lui rồi đến Nhị Kỳ cung của Nhu viện.

   Nhu viện bị giam lỏng cho đến nay vẫn chưa được thả, Nhị Kỳ cũng vẫn bị đóng cổng nghiêm ngặt như cũ. Tố Doanh đành năng nỉ vị thái giám giữ cổng đưa lời nhưng mà lúc sau vẫn nghe Nhu viện đáp lời. Tố Doanh ra vào vô cùng khó khăn nên dám lưu lại lâu, đành phải rời .

   *** Hết chương 22 ***

   Chương 23: Tố Nhị công tử [1]

   Tố Hòe gặp chuyện may cũng ba ngày, hơn nữa khí trong cung mấy ngày liên tiếp khẩn trương, người người ốc còn mang nổi mình ốc. Bởi vậy có người nào đặc biệt nhớ phải mang dùm đến Tố phủ lá thư. Hai người Đan tần, Tố Doanh sợ giấy ràng, làm người nhà thêm khủng hoảng, đơn giản cũng báo tin cho nhà.

   Cho đến khi xe bò chở Tố Doanh đến cửa Tố phủ, trong phủ mới biết từ trong cung trở về nhà. Mọi người trong Tố phủ đều trải việc đời, biết chuyện Lục tiểu thư đột nhiên trở về nhất định có nguyên nhân, lúc này dưới đều có chút khẩn trương. Mười mấy hạ nhân tỳ nữ theo Tố Doanh vào bên trong hậu đường, thấy sắc mặt thê lương nên cũng biết phải chuyện tốt, tất cả đều dám thở mạnh.

   Tố lão gia bước nhanh vào bên trong, nhíu mày, trong lòng dự cảm điềm xấu đều lên mặt. Tố Doanh vừa thấy phụ thân liền quỳ xuống khó, Tố lão gia thấy cảnh này nhất thời như sét đánh, mặt xám xịt.

   "Thuần viện nương nương..." Ông miễn cưỡng hỏi câu.

   Tố Doanh lắc đầu nên lời, nước mắt ngừng rơi.

   Ngực Tố lão gia phập phồng, phút chốc run run quát thất thanh: "Như thế nào? Ngay cả A Hòe cũng mất? Đây là xảy ra chuyện gì?"

   "Hôm trước..." Tố Doanh ngại với phụ thân thời điểm đen tối đó, mà Tố lão gia nhịn nổi chấn kinh và bi thương, đợi Tố Doanh nhiều lời, thanh khóc lớn như chuông đồng vang lên. Tố Doanh nghe tiếng bước chân lẫn lộn ở bên ngoài cửa sổ, biết đó chính là hạ nhân trở về với chủ nhân tin tức đại kinh người. cũng quan tâm nhiều đến thế, đỡ lấy phụ thân ngồi ở ghế tựa, vừa vỗ vỗ sau lưng ông vừa cùng ông rơi nước mắt.

   cần đến khắc, Tố phủ từ trong ra ngoài đều ầm ĩ cả lên. Từ xa có người phụ nữ gào khóc, chạy tới phía Tố Doanh. Tố Doanh cần đoán cũng biết đó là mẹ ruột của A Hòe - Thập Nhị di nương.

   Quả nhiên, Thập Nhị di nương rất nhanh được hạ nhân dìu vào trong nhà, khóc đến kinh thiên động địa. Tố lão gia thấy bộ dáng bà như ruột gang đứt từng khúc, trong lòng càng thêm khó chịu, gọi lên tiếng "Đường Quân", cũng ngại người ngoài mà ôm bà vào trong ngực khóc rống.

   Các vị di nương còn lại ở bên dùng lời khuyên giải, Thập Nhị di nương chỉ dựa vào lòng của Tố lão gia khóc lớn lời. Khóc đến thương tâm, ngất , Tố lão gia và các di nương sợ tới mức ấn huyệt nhân trung - giữa mũi miệng, rồi hắt nước lạnh, mãi lúc lâu sau bà mới tỉnh.

   Trong lòng Tố Doanh vốn khó chịu, thấy bộ dáng thống khổ của Thập Nhị di nương lại càng thêm thương tâm, lúc này quỳ gối bên cạnh bà khóc nức nở : "Di nương trách mắng A Doanh ! Là con vô dụng, chiếu cố tốt muội muội."

   Nước mắt Thập Nhị di nương rơi đầy mặt, lắc đầu : " ra ta sớm biết... ta sớm biết rằng đây là họa chứ phải phúc... Lúc A Hòe có con ở đấy cũng coi như là nó có phúc khí." Bà dùng lực lau nước mắt nhưng lau chưa sạch lau nữa mà vội vàng hỏi Tố Doanh : "Muội muội con... nó có đau khổ hay ?"

   Tố Doanh dám chân tướng với bà, nhàng lắc đầu : "Phút cuối của A Hòe... thần sắc vô cùng an bình..."

   "Vậy là tốt rồi..." Thập Nhị di nương ôm ngực gọi lên tiếng : "Con của ta!" Rồi lần thứ hai ngất . Các vị di nương lại hoảng sợ kêu lên vội vàng cứu bà.

   Tố lão gia lau lau nước mắt, với Tố Doanh : "A Doanh à, mấy ngày này chắc là con chịu ít khổ. Trở về nghỉ ngơi - chờ di nương của con tỉnh lại, ta còn chuyện hỏi con."

   Tố Doanh rơi lệ gật đầu, thấy các vị di nương cũng để ý đến nên làm lễ cáo lui với các bà mà lập tức quay về tiểu viện của mình.

   Hiên Nha ở tiểu viện chờ . Tuy đứa này chỉ mới mười hai tuổi nhưng thông minh, nhìn thấy Tố Doanh chảy nước mắt, vẻ mặt thê thảm, câu cũng hỏi, chỉ dìu Tố Doanh vào nhà. bé bưng tới chậu nước ấm, giúp Tố Doanh lau mặt rồi dìu lên giường.

   "Tiểu thư chắc mệt mỏi lắm? Nghỉ ngơi lúc , đến lúc dùng cơm chiều nô tỳ gọi dậy." Tiểu nha đầu xong, giúp Tố Doanh buông màn bên giường.

   Tâm Tố Doanh loạn như ma, giống như tất cả khí lực đều theo nước mắt rơi ra, thân thể nằm liệt giường ngủ thiếp .

   cảm giác như mình ngủ thẳng đến thời gian đốt đèn, tỉnh dậy cũng biết chính mình ở nơi nào, ngỡ ngàng mù mờ nhìn xung quanh mới nhớ tới đây là ở trong nhà mình.

   Hiên Nha canh ở bên mép giường, nghe động tĩnh liền lập tức hỏi Tố Doanh có đói bụng , thấy Tố Doanh gật đầu, bé nhanh chóng bưng chén cháo thịt trở lại.

   "Nha nhi, bên ngoài sao rồi ?" Tố Doanh uể oải đưa vào miệng, trong lòng vẫn nhớ đền Thập Nhị di nương.

   Hiên Nha hề giấu diếm , nhàn : "Nghe Thập Nhị di nương ngã bệnh - vốn thân thể của bà ốm yếu, cũng phải là người có thể vượt qua khi gặp chuyện... Bây giở chỉ sợ vì thương tâm mà tổn hao tinh thần, khó có thể tốt lên trong phút chốc, cũng phải cần cẩn thận điều dưỡng thời gian."

   Tố Doanh nghe , miếng cháo nằm nguyên trong miệng nuốt mãi trôi, nước mắt lại ào ào rơi xuống.

   Hiên Nha vội vàng lấy chum bạc qua để nhổ vào rồi : "Tiểu thư cùng đừng khóc! Người cứ khóc như vậy, còn gì nữa!" bé muốn chuyện vui bèn nhanh trí : "Tiểu thư, tiểu thư, trong nhà cũng có chuyện lớn, người biết đâu... Nhị công tử trở về!"

   Cả người Tố Doanh đột nhiên run lên, tay run run làm cháo đổ cả lên giường. Hiên Nha gọi lên tiếng rồi vội vàng thu dọn nhưng cánh tay lại bị Tố Doanh núm lấy.

   "Huynh ấy... Trở về từ khi nào ?"

   Hiên Nha thấy Tố Doanh hỏi dồn dập, chấn kính sợ bản thân mình điều gì nên . Hai mắt Tố Doanh nhìn thẳng vào mắt bé, bé đành phải ngập ngừng: "Trở về được bảy tám ngày rồi... Tam công tử ở trong cung nhắc tới với sao?"

   Tố Doanh biết có nghe được lời của , xuất thần ngơ ngẩn. Hiên Nha cuốn quýt rút ray ra, lấy chăn bẩn thay mới rồi chuyển đề tài: "Vừa rồi Quận vương sai người tới xem tiểu thư, thấy tiểu thư ngủ nên kinh động. Phò mã, Nhị công tử và Tam công tử cũng đều cho người đến nhìn qua."

   Tố Doanh quanh co vài tiếng lại trở về giường. Hiên Nha thấy hành vi của kỳ quặc cũng dám hỏi, hầu hạ rửa mặt rồi giúp ngủ. Bản thân mình rón rén ra ngoài đóng cửa, giữ trước phòng.

   Cả đêm Tố Doanh trằn trọc, ngủ mà ngủ, lại thêm mộng liên tục, tựa như gặp được Nhu viện, Thuần viện tới thăm. Hai người tâm bình khí hòa *, dịu dàng thành khẩn chuyện với . Rồi lại giống như thấy ba ca ca theo thứ tự tới , hoặc là ung dung an ủi hoặc là dịu dàng gì hoặc là đau lòng thương tâm... Lại cảm thấy chính mình quan tâm đến Thập Nhị di nương, đến phòng bà, nhìn thấy bà chuyện phiếm với người phụ nữ khác, nhìn qua nhận ra nhưng nhìn kỹ lại chính là mẫu thân mất của mình... vừa vui vừa sợ, nhiều lúc mở mắt ra trong phòng lại luôn luôn là mảnh tối đen. Trở mình mãi cũng đến bình mình, ngủ an ổn được lúc, thời điểm tỉnh dậy từng giấc mộng đêm qua đều nhớ .

   * tâm bình khí hòa : bình tĩnh hòa nhã

   Buổi sáng khi Tố Doanh vừa mới nếm qua được chút gì đó Tố lão gia phái người tìm đến.

   Hiên Nha vội vàng giúp Tố Doanh ăn mặc chỉnh tề, dìu đến chỗ Tố lão gia.

   đường , bước chân Tố Doanh tùy tiện vô lực, toàn bộ đều dựa vào Hiên Nha, được vài bước cảm thấy ngực đập dồn dập.

   "Tiểu thư!" Bỗng nhiên Hiên Nha giọng , "Nhị công tử tới rồi!"

   Tinh thần Tố Doanh rung lên, quả nhiên nhìn thấy thanh niên mặc thường phục ở cách đó xa, theo sau là nha hoàn thanh tú. hít sâu hơi, hành lễ với từ xa.

   Xa xaTố Chấn cũng gật đầu, xem như trả lễ nhưng lại gần, giọng với nha hoàn câu gì đó, nha hoàn vội vàng tới gần Tố Doanh, mỉm cười với Hiên Nha: "Để tôi thay muội muội lúc." xong lấy tay nâng đỡ Tố Doanh.

   Tố Doanh chỉ cảm thấy mùi hương nồng nhạt xông vào mũi, cũng từ chối dìu đỡ mà cúi người về phía Tố Chấn rồi chậm rãi bỏ .

   Hiên Nha hề biết nha hoàn tùy tiện trước mắt này, dám nhiều, chỉ tò mò quay đầu nhìn thoáng qua rồi đuổi theo Tố Doanh.

   Tố Doanh cũng gì với vị nha hoàn đó, yên lặng đến cửa thư phòng của Tố lão gia, : "Làm phiền tỷ tỷ!"

   "Nô tỳ dám nhận!" Vị nha hoàn đó cười , "Nô tỳ ở bên cạnh tướng quân, chưa từng cầm qua ly trà hay gì đó quá nặng, chỉ sợ thể hầu hạ tốt tiểu thư."

   Vốn Tố Doanh phải người quá nhiều, mặc dù chê người khác mồm miệng lanh lợi nhưng nha đầu kia mới mở miệng khiến chán ghét - chính cũng thể vì nguyên nhân gì, chỉ cảm thấy mình với ta có duyên phận. Ở trước cửa phụ thận thể biểu hiệu ra ngoài, chỉ cười ảm đạm, quay đầu lại nhìn vị nô tỳ xinh đẹp kia cái nào nữa.

   Hôm qua Tố lão gia cũng ngủ ngon, ánh mắt hơi vẫn đục, tuy tinh thần vẫn kiên cường giữ vững nhưng nhìn cũng như già thêm vài tuổi. Thấy Tố Doanh tiến vào, ông đưa tay đuổi hết mọi người, trầm mặc hồi mới mở giọng khàn khàn: "Con , chuyện của Thuần viện còn có điều gì chưa cho ta biết?"

   Tố Doanh ổn định tinh thần mới đem chuyện trong cung năm mười với phụ thân. Khi đến chuyên có người giấu trong đệm thêu hình nhân bằng giấy nguyền rủa Thuần viện, Tố lão gia dùng chưởng vỗ lên bàn, chấn động làm chiếc bàn lung lay muốn đỗ.

   "Ta để yên đâu!" Ánh mắt ông đỏ ngầu, thở hồng hộc , "Những tiểu nghiệt biết trời cao đất rộng này! Ta để cho các nàng đền mạng cho con ta!" Thấy Tố Doanh dám lên tiếng nữa, ông lại : "Tiếp tục !"

   Tố Doanh trăm điều muốn, do dự tiến gần phụ thân thêm bước, nho : "Phụ thân, người giấy này là của Nhị tỷ làm."

   Khóe miệng Tố lão gia co rúm, nặng nề ngã về ngã về sau ghế ngồi.

   Tố Doanh còn nòi : " giờ Nhị tỷ bị giam lỏng ở Nhị Kỳ cung, tương lai còn chưa biết... Phụ thân, chúng ta phải làm sao để cứu tỷ tỷ ?"

   Tố lão gia lâu gì, sau cùng vừa tức vừa đau đớn than: " là oan nghiệt! Oan nghiệt!" Ông dùng tay day trắn, đem hết những âu sầu nhào nặn càng sâu. " của con, bà ấy như thế nào ?"

   " giúp được."

   Tay Tố lão gia ngừng lại, vẫn ngồi đó nhúc nhích.

   Ngay tại thời điểm Tố Doanh cân nhắc tâm tư của ông, ông bỗng nhiên : "A Doanh, con xin lỗi nghĩa phụ của con !"

   Tố Doanh cắn chặt răng, lời.

   "Phụ thân biết, từ khi hôn với Bạch gia thành, trong lòng con cũng trút giận sang nghĩa phụ con, lui tới Tướng phủ. Nhưng mà lúc này, trừ bỏ ông ấy, còn ai có thể giúp tỷ tỷ con vài lời có phân lượng đây?"

   Cho dù ông điều gì, Tố Doanh chỉ vô thanh vô tức, cũng bày tỏ gì.

   " đến việc khắp nơi bàn tay đều là thịt, ta đành lòng mặc kệ Nhị tỷ của con... Mà ngay cả ngẫm lại cho nhà của chúng ta, cũng thể bỏ rơi nó - Thuần viện chết, thể chết thêm Nhu viện."

   "Phụ thân thực cho rằng Tể tướng đại nhân để ý đến việc con có nhận ông ấy hay ư?" Tố Doanh nhìn dưới mặt đất, lạnh nhạt, "Nữ nhân có giá trị với ông ta, làm sao ông ta có thể vì lợi mà nhúng tay vào chuyện hậu cung, làm cho hoàng hậu vui? Phụ thân hãy nghĩ đến biện pháp khác ."

   Tố lão gia đối với việc nhờ vả Tể tướng cũng nắm chắc, nghe Tố Doanh vậy càng thêm do dự. Những gì Tố Doanh muốn xong, nhân cơ hội cáo lui.

   Tố lão gia lại : "Đúng rồi, A Doanh - Nhị ca của con trở lại."

   Nghe thấy ông đột nhiên nhắc tới người này, Tố Doanh hơi tự nhiên, đầu cúi thấp.

   "Nếu nó trở lại... Sao chân của con lại đeo chuông ? Ta cho người đem chuông bạc qua chỗ con, con trở về nên đeo vào ." Tố lão gia vừa dứt lời, nâng trán lâm vào trầm tư, để ý đến Tố Doanh nữa.

   Chóp mũi Tố Doanh đau xót, tràn đầy ủy khuất: "Chẵng lẽ phụ thân vẫn cho rằng..."

   mới được nửa, Tố lão gia cũng kiên nhẫn mà vẫy vẫy tay, tựa như chút cũng muốn nghe tiếp.

   Tố Doanh giận dỗi trợn mắt nhìn ông, ngay cả chào cũng , oán hận quay người rời .

   ******


   Chương 23 : Tố Nhị công tử [2]

   Còn chưa đến cửa phòng, Tố Doanh nghe thấy tiếng người phụ nữ trung niên chuyện với Hiên Nha - vừa nghe thấy giọng đó đau đầu : Đây là Hiên Chi, người lúc trước hầu hạ mẫu thân của . Từ sau khi mẫu thân Tố Doanh qua đời. người bên cạnh bà đều bị phân đến nơi khác. Hiên Chi bị phân đến phòng Quản khố. Tuổi lớn hơn Tố Doanh nhiều, bà thường hay chạy tới Tố Doanh oán hận công việc của mình vất vả biết bao nhiêu, trọng trách nặng nề bao nhiêu. Tố Doanh biết Hiên Chi muốn về lại bên cạnh mình nhưng mà ứng xử trong nhà luôn cẩn thận, thích Hiên Chi miệng mồm nhiều chuyện như vậy theo bên mình. Vì thế, bày tỏ gì.

   Hôm nay nghe thấy giọng của Hiên Chi, Tố Doanh dừng chân ngay tại cửa vào ngay. suy nghĩ làm cách nào để đuổi Hiên Chi lại nghe Hiên Nha ở bên trong : "Tôi thấy Nhị công tử cũng là kỳ lạ! Từ khi tiểu thư ở xa hành lễ với ngài ấy cho đến khi tiểu thư tới gần, ngài ấy vẫn nhìn.Tôi đều nhìn hết vào trong mắt... trong lòng khỏi buồn bực."

   Trong lòng Tố Doanh dấy lên lên nỗi tức giận, cái tiểu nha đầu này ở sau lưng thuyết tam đạo tứ* . hít thở, thân thể ngược lại càng bất động, đờ đẫn đứng ở ngoài cửa nghe Hiên Nha tiếp tục : "Còn có người hầu bên cạnh Nhị công tử, tinh! ta cùng lắm chỉ dìu tiểu thư tôi bên, tiểu thư còn gật đầu với ta, là vì tiểu thư được nuôi dạy. ta lại treo cái mặt lên, ra vẻ quá mức!"

   * thuyết tam đạo tứ: ý chuyện lung tung

   Bản tính Hiên Chi là thích ở xung quanh hỏi thăm tin đồn, cũng coi như là người tinh thông tin tức ở Tố phủ. Hiên Nha vừa dứt lời, bà liền lập tức tiếp lời : "Ỷ vào Nhị công tử sủng ta! Nghe Hinh Nương này tuy xuất nhà nghèo nhưng là nhà trong sạch, huống hồ lại biết mấy chữ. Bản thân theo bên người Nhị công tử, công tử đối xử với ta so với hạ nhân khác tốt hơn vài phần. Ta nghe người theo công tử từ Kế thành trở về : Vốn tính tình của ta cũng tệ, chỉ là năm trở lại đây bị nuông chiều của công tử mà phá hỏng."

   Tố Doanh nghe tới đó, trong lòng thoải mái, càng thể vào trong phòng.

   Hiên Nha hầm hừ tiếng: "Chẳng lẽ ta muốn trèo lên cành cao biến thành phượng hoàng? Cũng cần biết đến chúng ta là người nào sao?"

   " Người trong phủ chúng ta đúng là lợi hai, ta đủ hiểu biết đâu! Hơn nữa, điều khó nghe, Nhị công tử ở trong nhà chúng ta có là gì ?" Hiên Chi khinh miệt, " có phò mã, dưới có Tam công tử - so với ngài ấy đều có tiền đồ hơn. Chẳng phải vì thế mà lúc trước Quận vương điều ngài ấy đến Kế thành hay sao? Còn phải vì ngài ấy ở nhà chướng mắt!"

   đợi Hiên Nha đặt câu hỏi, Hiên Chi liền cậy già lên mặt, dùng hết miệng mồm, thần thần bí bí : "Tuổi ngươi còn , đến đây chưa bao lâu, rất nhiều chuyện biết. Ta với ngươi, ngươi cẩn thận nhớ kỹ, miễn cho về sau phạm vào điều kiên kỵ của tiêu thư."

   Hiên Nha vội vàng lắc tay Hiên Chi : "Chi tỷ nhanh lên !"

   Trong lòng Tố Doanh càng buồn bực tiểu nha đầu, trách còn mà học tính thêm mắm thêm muối. Nhưng chưa từng nghe thấy trước người khác ở trước mặt xoi mói nhị ca, trong lòng lúc này nảy sinh tức giận,nghĩ rằng : Hạ nhận võ mồm là điều tránh khỏi, nếu chỉ chuyện xưa của tôi sao. Nếu dám làm nhục Nhị ca, nhất định tha nhóm người này."

   "Ngươi nhìn đây là cái gì? thấy qua chưa ?"

   Tố Doanh nghe thấy tiếng Hiên Chi mở cái hộp, rất nhanh trong đó liền truyền ra tiếng đinh đan của chuông vang.

   "Đây là cái gì?" Hiên Nha chưa từng thấy qua, giọng vô cùng tò mò.

   Hiên Chi cười hắc hắc, : " Đây là để Lục tiểu thư đeo chân! Đeo cái chuông này là để người khác từ xa xa biết ấy tới."

   "Sao lại đưa cho tiểu thư của chúng tôi cái này?" Hiên Nha tức giận . "... Cảm thấy đây phải là thứ tốt lành gì."

   Hiên Chi cố ý thêm thắt, tiếp: "Bởi vì Nhị công tử trở lại!" ngừng lúc, có lẽ là uống ngụm nước lại tiếp tục : "Lão gia nghĩ ra chủ ý này chính là để Nhị công tử cách xa tiểu thư ra chút - người , tiểu thư phải là muội muội ruột của nhị công tử, ngài ấy đối xử với tiểu thư quá tốt."

   "Có cái gì là tốt!"

   "Nếu là tam công tử, đối với tiểu thư tốt, lão gia phải đối. Nhưng Nhị công tử vốn phải người nhà chúng ta - Ngài ấy là do Nhị phu nhân nhận nuôi từ người thân thích bên nhà mẹ đẻ, sớm hơn tam công tử hai mươi tám ngày. Nhị phụ nhân thể sinh nên mới cầu Quận vương đồng ý để bà nhận nuôi dưỡng người con." Hiên Chi tiếp tục thở dài, "Nhưng công tử vừa tròn hai tuổi nhị phu nhân liền qua đời. Người đem đứa này trả về cũng thích hợp. Lại ngài ấy rất thông minh, khiến người khác vui vẻ nên Quận vương để Tứ phu nhân nuôi dưỡng. Có ngờ đâu lúc Lục tiểu thư vừa chào đời, hai đứa này hợp - phải Nhị công tử rất tiểu thư, có cái gì ngon hay là chơi vui đều nhớ tới tiểu thư. Nhưng mà đại khái là bát tự của ngài ấy và tiểu thư tương khắc, người khác cho tiểu thư cái gì cũng điều có chuyện, ngài ấy đưa viên đường làm thiếu chút nữa tiểu thư nghẹn chết; lấy trái cây chi tiểu thư ăn lại khiến tiểu thư ba ngày thổ tả; bắt con chim để tiểu thư chơi hại tiểu thư thiếu chút nữa bị mổ mù mắt... Ngươi có thấy chân mày phải của tiểu thư bị khuyết ? Đó là vì trước đây Nhị công tử đưa tiểu thư cây ná để chơi, biết như thế nào, viên đá bắn phát bay thẳng đến lông mi tiểu thư, lúc ấy máu me đầy mặt, thiếu chút nữa là phá tướng! Khi đó nương của tiểu thư - Cửu phu nhân được sủng ái, sao có thể chấp nhận người gây họa với tiểu thư như thế? Liền khuyên Quận vương đem Nhị công tử nuôi dưỡng bên ngoài, để ngài ấy trở về."

   Hiên Chi dừng lại uống ngụm, tiếp : "Sau khi Cửu phu nhân mất, Tứ phu nhân nhớ Nhị công tử, ngài ấy ra nhiều năm mới khiến Quận vương để ngài ấy trở về. Nhưng mà ngài ấy được nuôi bên ngoài nên tính tình hỏng rồi, Quận vương gọi ngài ấy trở về, ngài về mà chỉ ngẫu nhiên đến thăm Tứ phu nhân. Về sau lời nào nhập ngũ là Quận vương tức đến giậm chân. May mà ngài ấy có tài, vài năm thăng đến chức Tương Vũ tướng quân - lại, nếu ngài ấy có năng lực, vẫn theo bên người Quận vương đâu chỉ là võ tướng Lục phẩm..."

   Hiên Nha nghe xong, kiên nhẫn nữa : "Chi tỷ, tỷ hồi, tôi nghe ra được vị công tử này tốt với tiểu thư nhà tôi chỗ nào!"

   Hiên Chi che miệng cười, có ý tốt : "Đây chính là lời ong tiếng ve công khai ở trong phủ - ngược lại ta cũng chưa từng thấy qua chỉ là có nghe người khác , Nhị công tử ở bên ngoài nhập ngũ được vài năm, chỉ nhớ đến hai người trong phủ, là Tứ phu nhân, người còn lại là Lục tiểu thư. Thường viết mấy phong thư gửi về nhà đều là gửi cho hai người đó. Quận vương đa tâm, muốn hỏi tiểu thư là ngài ấy viết gì nhưng tiểu thư chết , ngay cả tam công tử cũng có biện pháp hỏi. Vài lần tiếp theo bên dưới có lời ra tiếng vào rồi."

   Hiên Nha nhàng thở ra, "Tôi cho là chuyện gì! Chỉ là những chuyện này mà tỷ còn thêm thắt vào hại người ! Như vậy chẳng phải là xuyên tạc chuyện tốt hay sao?"

   Hiên Chi thấy phản ứng thỏa đáng, mặt chùng xuống, dứt khoát: "Ngươi chính là nha đầu có tâm nhãn! Để cho ngươi giống như Tứ phu nhân ở bên Quyên đình, nhìn thấy Nhị công tử ôm Lục tiểu thư vào trong ngực, bị Quận vương đuổi ra mới tốt!"

   Tố Doanh ở bên ngoài nghe thấy mà tay chân lạnh lẽo, vào mà xoay người nhanh chóng chạy đến tiểu viện.

   Nhưng giọng của Hiên Chi vẫn truyền tới tai : "Đó là ba năm trước đây, Nhị công tử vừa được thăng là Tương Vũ tướng quân, hồi kinh tạ ơn, thuận tiện về nhà..."

   *** Hết chương 23 ***

   Chương 24: Vòng xoáy [1]

   Khu vườn phía bắc của Tố phủ có trồng cây quế. Năm đó chỉ vì câu đùa của Tứ phu nhân Quế nương, Tố lão gia vì bà mà tới miền Nam tìm cây, nguyện cùng bà ngắm hoa dưới trăng. Đáng tiếc nó chỉ ra hoa lần, thưa thớt mấy đóa. Giống như sủng ái Tứ phu nhân đạt được, tuy thể chưa bao giờ có nhưng cũng chỉ là lần nở rộ.

   Lần hoa quế nở khi đó, là mùa hè năm Tố Doanh mười ba tuổi, Tố Lan và Tố Hòe chưa xuất giá. Cho dù chỉ mấy đóa hoa quế nở lác đác, Tố lão gia vẫn coi chúng như trân bảo, an bài thê thiếp và người thân tận hưởng lần. Khi đó Tố Doanh ở trong mắt phụ thân thất sủng từ lâu, giống như người tiếp khách, nhìn người khác náo nhiệt.

   Thưởng hoa xong, Tố lão gia cho người bẻ cẩn thận cành hoa quế xuống, đưa cho người thân ông quý trọng, cầu xin may mắn. Tố Doanh được nhận.

   Qua vài ngày sau, ngẫu nhiên qua nơi này, lại phát cành tương đối cao lộ ra mấy đóa hoa trắng nhạt, nhìn mỏng manh, tựa như lúc nào cũng có thể bị gió mang làm cho có ai biết chúng nó từng nở ra ở này.

   Tố Doanh biết bản thân mình trong khoảnh khắc đó bị ma quỷ xui thế nào mà lòng dạ muốn ngắt lấy chúng trước khi những người khác thấy. Xung quanh người, ném áo khoát, leo lên cây vô cùng hứng thú,thói quen ngày thường nghĩ trước nghĩ sau ném lên chín tần mây.

   cố gắng nhiều lần, cuối cùng cũng đến gần chỗ nhánh hoa quế nhưng còn chưa kịp vui mừng nghe tiếng "rắc", cành quế nắm rơi thẳng xuống...

   Nơi Tố Doanh vội vàng chạy đến có lẽ là khu vườn phía bắc, nơi này giống như bao phủ bầu khí yên lặng.

   Nhìn cây quê, Tố Doanh có chút bất đắc dĩ. đến vuốt ve thân cành : Nếu ba năm trước nó rắn chắc như hôm nay, có lẽ điều gì cũng xảy ra. Hoặc là, nếu nó sinh ra vài đóa hoa nở muộn... Có lẽ, ở trạng thái quần áo chỉnh tề mà rơi vào lòng huynh ấy...

   Trong khu vườn phía bắc bỗng nhiên truyền tới tiếng sáo du dương.

   Tố Doanh thở dài, đến hành lang bên dưới cây hoa quế, ngồi thất thần ở lan can.

   Tiếng sáo đẹp và tĩnh mịch mang đến trong lòng chút lạnh - Đó là khúc nhạc tưởng nhớ màn đêm hoang vu, chỉ có người từng nhìn thấy ánh trăng lạnh như tuyết, các ngôi sao bầu trời và màn sương trắng xóa mới có thể thổi nên làn điệu như vậy.

   Người như thế, trong Tố phủ chỉ có .

   Tố Doanh lắng nghe, nơi nào đó trong lòng hơi cay cay đồng cảm với người thổi sáo. Chờ đến khi khúc nhạc kết thúc, mới nhận ra ngồi lầu, tay hơi lạnh nhưng trong lòng lại tĩnh hơn rất nhiều. thích tâm tình như thế này, khoan thai và bình thản. Vì thế ngồi ở đó hề di chuyển, lẳng lặng nhìn bầu trời cao biến ảo sau thân quế.

   "A Doanh..."

   Có người gọi tiếng, giọng mềm mại như thể sợ kinh động đến bươm bướm nhụy hoa.

   Tố Doanh hoảng sợ vội đứng lên, ngẩn ngơ nhúc nhích.

   Tố Chấn vẫn mặc thường phục, áo khoát màu xanh nhạt có hoa văn, đai lưng xanh ngọc đơn giản rắn chắc. Ngoại trừ lần đó ra, cả người hề có lấy loại trang sức nào, mộc mạc chứ giống với công tử của Tố thị. Phía sau là Hinh Nương, đầu hay tay đều có vài món trang sức. So với ta còn giống con cái nhà giàu hơn.

   Lúc này Tố Doanh mới liếc mắt nhìn Tố Chấn cái: ngày đó vội vàng bỏ , chỉ thấy nhị ca so với lần gặp trước càng uy nghiêm hơn, chững chạc hơn. Nhưng giờ phút này, lại hoài nghi ngày hôm đó chỉ là ảo giác. Vẻ mặt huynh ấy so với lúc trước lại càng kiên nghị và ôn hòa hơn.

   "Nhị ca..." Tố Doanh gọi lúng túng tiếng, hơi hạ thấp người.

   tới gần bước, lập tức Tố Doanh lui về phía sau bước.

   lại tiến thêm bước, liếc mắt khó xử nhìn rồi lại lui về sau.

   để tiếp tục lùi bước, bước hai bước đến bên cạnh , kéo cùng ngồi xuống lan can ở hành lang gấp khúc. "Nhị ca!" Tố Doanh chú ý đến vẻ mặt kinh ngạc của Hinh Nương, vội vàng , "Như thế này được, phụ thân cho phép..."

   "A Doanh, muội gần đây vẫn thổi sáo chứ?" Tố Chấn đáp trả mà cầm cây sáo ngọc trong tay đưa đến trước mặt Tố Doanh, mỉm cười, "Đây, thổi khúc 'Tống thu thanh' ! Huynh gặp qua nhiều người nhưng ai thổi khúc này hay hơn muội."

   Tố Doanh băn khoăn và bất an liếc nhìn Hinh Nương cái: tỳ nữ cố gắng làm vẻ mặt có chuyện gì nhưng ràng ấy cũng cảm thấy lời của hai huynh muội này kỳ quái.

   "Muội lâu thổi nữa!" Tố Doanh nhận cây sáo ngọc, " còn nhớ điệu rồi!"

   Tố Chấn quay mặt nhìn cười cười, xoay mặt với Hinh Nương, "Vào phòng ta lấy nhạc phổ ra đây."

   Tố Doanh nhìn thâm sâm, lại thoáng nhìn thấy Hinh Nương lộ ra vẻ mặt kỳ quái. Tố Doanh tựa như đuối lý chỉ biết cúi đầu, cho đến khi còn nghe thấy tiếng bước chân của Hinh Nương mới than tiếng : "Nhị ca... Lại để phụ thân biết, vui."

   "Muội luôn luôn sợ người khác mất hứng, luôn luôn nhớ phải làm người khác cao hứng - Chính muội từng cao hứng chưa?" Tố Chấn cầm sáo ngọc lau cánh tay áo, "Cây sáo ngọc này lâu gặp lại chủ cũ, ước chừng cũng nhớ người."

   Tố Doanh nhận lấy, nhàng vuốt ve cây sáo ngọc màu trắng thoáng sắc xanh mờ ảo, đưa nó lên môi.

   "Tống thanh thu" là khúc nhạc mà mẫu thân mất của Tố Doanh hay thổi nhất và cây "Tiễn thu" này cũng là vật mà bà quý nhất. Hai thứ này Tố Doanh đều được kế thừa nhưng vận mệnh chúng mang lại cho mẫu thân của cách nào kế thừa.

   Tố Doanh nhớ mẫu thân từng , bà nhờ "Tiễn thu" và "Tống thu thanh" mà gặp phụ thân của Tố Doanh, có lẽ đó phải là kết quả viên mãn nhưng hối oán. Khi đó có tỳ nữ trêu ghẹo, lục tiểu thư cần tiến cung, chừng ngày kia cũng có thể dựa vào hai thứ này mà tìm được lang quân vừa ý.

   Khi đó Tố Doanh bao nhiêu ? Ba tuổi ? Quá , cho nên đôi khi cũng hoài nghi những chuyện tình trong hồi ức này có thực xảy ra hay . Nhưng nhớ ràng như thế: nhớ mẫu thân : "Đứa ngốc! Chẳng lẽ tiến cung phải là con của Tố thị sao?... Nữ nhân của Tố thị, kết quả đều như nhau..."

   Những điệu cuối cùng của khúc "Tống thu thanh" dần dần xa, Tố Doanh đặt cây sáo ngọc xuống, lau giọt nước mắt con chưa rơi nơi khóe mi, im lặng .

   Tố Chấn cũng chuyện, yên tĩnh trong lát rồi chầm chậm: "Chuyện của Bạch gia, huynh có nghe ..."

   Tố Doanh sửng sốt. chưa từng nghĩ nhắc tới chuyện này. lắc đầu cười : Lúc đó chuyện từ hôn giống như chuyện long trời lở đất. tại, nó lại giống như chuyện cũ lâu năm.

   "Nếu như muội hận , cần chịu đựng..." Tố Chấn tiếp, bình tĩnh nhìn Tố Doanh.

   Tố Doanh tựa như có thể nhìn thấy sát khí ở trong ánh mắt kia, vội vàng lắc đầu, "Muội hận Tín Mặc."

   "Như vậy là vì thương ?"

   Tố Doanh đỏ mặt, có thói quen nghe ca ca thẳng thắng ra hai cái chữ kia. "Ca ca, đừng hỏi chuyện này nữa!" Sắc mặt Tố Doanh bình thường trở lại, tiếp, " giờ trong nhà xảy ra chuyện của Bát muội, tất cả mọi người đầu phiền muộn trong lòng, sao huynh có thể có tâm tư để những chuyện này?"

   "Ngay cả dáng vẻ của Thuần viện thế nào ta cũng nhớ , chỉ sợ muội ấy cũng nhận ra ta." Tố Chấn cười cười, nhìn Tố Doanh,thấy hoảng hốt. "Huống hồ, chuyện của muội ấy, kết quả cũng khó suy đoán."

   Bọn họ trầm mặt lúc, Tố Chấn lại hỏi: "Muội lâu chưa viết thư cho huynh. Có phải người trong nhà lại xì xầm này kia?"

   Tố Doanh nhàng lắc đầu, : "Chuyện chúng ta viết chỉ là chuyện , bọn họ có gì để bàn chứ?"

   "Nhưng huynh nghe Tứ phu nhân trong thử gửi , tính của muội bướng bỉnh, cho phụ thân biết chúng ta viết cái gì... Kết quả là chọc giận ông ấy, thiêu cháy hết những bức thư này. Tứ phu nhân , muội vì đám tro ấy mà khóc trận rồi đem chôn chúng cẩn thận - Có phải như thế ?" Tố Chấn hỏi.

   Tố Doanh cúi đầu xuống, trả lời . Tố Chấn cầm lấy tay Tố Doanh, tính cái gì, bỗng nhiên nghe trong gió có cái gì đó bay tới. vội vàng ôm lấy Tố Doanh vào trong ngực tránh sang bên.

   Vật gì đó đánh vào vai Tố Chấn, kêu lên tiếng.

   "Nhị ca!" Tố Doanh tránh khỏi hai tay , liếc mắt nhìn thấy vật đánh trúng Tố Chấn là thanh vỏ kiếm.

   Kiếm vẫn ở trong tay Tố lão gia. Ông ta tức giận đến sắc mặt xanh mét, có lẽ lúc đầu muốn rút kiếm đánh người nhưng cuối cùng chỉ dùng bao kiếm nho để giáo huấn. Đó là bội kiếm của Tố Táp. Tố Táp đứng ở bên cạnh ông, nhìn Tố Doanh đầy trách cứ, ánh mắt nhìn qua Tố Chấn khi đó lại biến thành lạnh lùng.

   ******

   Chương 24 : Vòng xoáy [2]

   "Ngươi bằng cầm thú!" Tố lão gia hét lớn tiếng, ném kiếm lên mặt đất.

   "Phụ thân!" Tố Doanh kêu tiếng, lập tức bị Tố lão gia mắng mỏ, "Ngươi lập tức về phòng chờ đợi! Táp nhi, con dẫn muội muội con về !"

   Tố Doanh thấy ông tức giận muốn giải thích, hiểu tranh luận với ông chỉ phí lời, ảm đạm tới nhìn Tố Táp trầm mặt. Tam ca cũng là võ quan nhưng so sánh với Tố Chấn kinh nghiệm phong sương tuyết vũ giống như thư sinh yếu đuối. buồn liếc mắt nhìn Tố Chấn lấy cái, vỗ vỗ vai Tố Doanh: " về trước !"

   Tố Chấn vẫn ngồi ở chỗ cũ, đột nhiên giữ chặt lấy tay áo của Tố Doanh, chầm chậm: "Cần gì lúc nào cũng mang lại niềm vui cho người khác mà ủy khuất chính mình?"

   Tố Doanh chưa trả lời, Tố Táp đẩy cổ tay Tố Chấn ra, trầm giọng: "Nhị ca, A Doanh ngu ngốc giống huynh."

   Tố Táp lôi kéo Tố Doanh bước được hai bước, Tố Doanh nhịn được quay đầu vừa đúng lúc nhìn thấy Tố lão gia vả chưởng lên mặt Tố Chấn. Khuôn mặt Tố Chấn lập tức đỏ mảng.

   "Phụ thân!" Tố Doanh muốn dựt tay ra khỏi Tố Táp chạy trở lại nhưng Tố Táp lại nắm chặt tay rời.

   Tố lão gia thờ ơ nhìn Tố Chấn, : "Ta mặc kệ lòng ngươi muốn gì! Danh phận của A Doanh là muội muội của ngươi, cả đời này cũng chỉ có thể là muội muội ngươi! Danh phận của ta lúc này là phụ thân ngươi, cả đời này ngươi cũng thể bất hiếu với ta. Ta , cho phép ngươi lại gần A Doanh trong vòng mười bước, sao ngươi dám ngồi bên cạnh nó!"

   Tố Chấn chậm rãi đứng lên, so với Tố lão gia cao hơn nửa đầu. cao nhìn xuống Tố lão gia, gằn từng tiếng: "Bởi vì cho tới bây giờ tôi hề tính làm theo lời ông ."

   "Súc sinh!" Tố lão gia nhặt vỏ kiếm lên, trở tay đánh lên người Tố Chấn."

   "Phụ thân! Đừng đánh nữa!" Tố Doanh thấy Tố Chấn hề phản khán, khỏi hô to, "Sao có thể đánh người như vậy?!"

   "Lão Tam, sao vẫn chưa đem muội muội con !" Tố lão gia thở phì phì trợn mắt nhìn Tố Táp.

   Tố Táp khuyên Tố Doanh hai câu, căn bản nghe chỉ là dùng ánh mắt hung hăn nén giận nhìn phụ thân. Tố Táp thấy khuyên cũng vô dụng, đơn giản chỉ ôm lấy thắt lưng , khiêng ở vai bỏ .

   "Ca! Huynh đặt muội xuống!" Tố Doanh sợ hãi kêu lên hai tiếng, căn bản là Tố Táp hề để ý tới.

   Tố Doanh lại thấy Tố lão gia đánh Tố Chấn, vỏ kiếm chưa hạ xuống bị người khác ngăn trở - Chính là Hinh Nương bưng chồng nhạc phổ tới. muốn nhìn xem tiếp theo như thế nào như Tố Táp khiêng quẹo cái, trước mắt vách tường. thể nhìn thấy Tố Chấn.

   Trong lòng Tố lão gia biết : Ngay cả đem Tố Chấn đánh đến ba ngày ba đêm với tính tình ương ngạnh của cũng dừng lại. Cho nên chỉ muốn giáo huấn đứa con nuôi này chút, đánh vào kiêu ngạo của hán, đợi cho có người tới khuyên giải là thời điểm dừng tay.

   Nhưng khi ông tập trung nhìn kỹ mới phát : Che chở cho Tố Chấn là nô tỳ lạ mặt. Tố lão gia sửng sốt hồi mới phẫn nộ quát: "Làm càn!"

   Khí thế của ông ào ạt là Hinh Nương hoảng sợ. Tố Chấn trầm giọng : "Nơi này có chuyện của ngươi - Ngươi tránh ra."

   Hinh Nương nổi lên dũng khí, đôi mắt mở to nhìn thẳng vào Tố lão gia: "Quận vương thể đánh tướng quân! hai ngày tới tướng quân còn phải tới Tướng phủ làm khách, mặt có thương tích làm sao gặp người?"

   Tố lão gia trừng mắt nhìn, quả ngoài ý muốn. "Ngươi, ngươi Tướng phủ làm gì?"

   Tố Chấn để ý ông, với Hinh Nương: " thôi." Vứt lại Tố lão gia, bỏ coi như có chuyện gì.

   Bên này, Tố Táp ra xa mới đặt muội muội xuống, lẳng lặng nhìn sửa tóc. Lúc này, giọng của hòa hoãn nhiều : "Muội có biết bây giờ là thời điểm gì ? Lúc này lại cùng nhị ca quấn quít , sáng suốt."

   Thấy bình tĩnh và hòa nhã, Tố Doanh cũng cáu kỉnh nữa mà ủy khuất: "Muội có... Chẳng lẽ muội lại muốn trêu chọc phụ thân tức giận hay sao? là phụ thân nghĩ miên man thôi! Muội biết mọi người đều vị chuyện bát muội mà đau lòng."

   Tố Táp lắc đầu nhìn : "Ta chuyện này. Người chết thể sống lại, tiếp tục ầm ĩ cũng có ý nghĩa. Đừng A Hòe chết, cho dù là Thánh thượng cũng có ngày qua đời. Chỉ có ánh mắt người thiển cận mới vì chuyện này mà ngừng vướn mắt. Huynh có cái nhìn lâu dài hơn - Tháng bảy năm nay Đông cung phi chuyển vào Đông cung, coi như chính thức thành hôn. Cuối năm nay, Đông cung chọn vị Trắc phi."

   Tố Doanh nhìn ca ca ngơ ngác, bỗng nhiên có chút nản lòng thoái chí, lạnh nhạt: " Sao ca ca lại chuyện này ?"

   "Trong cung chỉ có Đông cung phi và Trắc phi tùy tình hình mà quyết định, cần phải đúng Thất nguyệt, cần phải đúng tuổi." Hai mắt Tố Táp lấp lánh sáng rọi, đầy tự tin với Tố Doanh: "A Doanh, thời điểm này muội thể truyền ra chút tin tức nào làm nhục thanh danh - Muội phải làm Trắc phi Đông cung, tuyệt đối thể để cho người ta nắm chút nhược điểm nào!"

   "Muội !" Tố Doanh mực cự tuyệt, "Muội quay trở lại cung đình!"

   Tố Táp nhìn muội muội, khóe miệng từ từ gợi lên tia cười : " ? Muội nghĩ như thế sao?

   Tố Doanh quay mặt qua bên, tiếp: "Lại , sao ca cac có thế khẳng định muội là người duy nhất được chọn làm trắc phi?"

   "Bởi vì, từ thời điểm huynh theo bên cạnh Đông cung chuẩn bị cho chuyện này." Tố Táp nâng cằm muội muội lên, cười : "Huynh tin tưởng, thiên hạ có người vượt qua bản lãnh của huynh. Cho nên, thiên hạ có người nào như muội muội, muội muội của huynh càng thêm phần thắng."

   "Huynh... huynh cái gì?" Lòng Tố Doanh trầm xuống, chìm đến nơi lạnh lẽo.

   Tố Táp thấy biểu tình khó coi của , dịu dàng: "Ngày sinh của muội tốt, nhất định thể theo hầu Đế vương. Chính phi Đông cung cũng khó có thể đến phiên của chúng ta, cho nên..."

   "Cho nên mười năm trước, lúc huynh hầu hạ theo thái tử tính toán để muội làm trắc phi?" Tố Doanh nhìn ca ca, càng nhìn trái tim càng băng giá. "Cho nên, huynh luôn ở bên cạnh ngài ấy lời hay về muội, muội thích đọc sách, có tài khí, còn tự tay nấu ăn, cực kỳ hiền thục. Ngay cả khi muội bị trục xuất khỏi cung, huynh cũng ở trước mặt ngài ấy muội muốn liên lụy ngài, muốn ngài vì muội mà cầu xin - huynh cố ý... là huynh cố ý như vậy!"

   "Còn muội, khi xuất trước mặt ngài làm ngài thất vọng, cũng làm huynh thất vọng." Tố Táp lấy hai tay bắt lấy bả vai muội muội, giọng ôn hòa, "A Doanh, muội hãy nghe huynh - Đông cung hề thích Đông cung phi. Ngài ấy thích nữ nhất do Tố thị nỗ lực dạy dỗ, thích loại thông minh ứng đáp, đầy tâm kế, tựa như người con hoàn mỹ. Muội chịu qua loại giáo dục này, muội đơn thuần, nhu nhược, có khi lại dũng cảm, có khả năng liều lĩnh cứu ngài, có khi khiếp đảm, có khi bậy, rơi nước mắt... Tất cả những gì của muội ngài ấy đều thích! Ngài ấy quên được muội!"

   "Sau đó sao?" Tố Doanh cười lạnh.

   Tố Táp lơ đểnh, tiếp: "Muội nhìn thấy sao? Tất cả dấu hiệu đều cho thấy, chỉ cần thấy tên muội xuất ngọc sách chỉ còn duy nhất tên muội. A Doanh, muội nên biết, sau khi Đông cung lên ngôi Trắc phi Đông cung là Quý phi."

   "Ca ca, huynh quá ngây thơ rồi!" Tố Doanh kiên nhẫn lắc đầu. " tình sao có thể đơn giản như thế! tại muội có thể đoán được - Trắc phi của Đông cung có thể là muội muội của Đông cung phi hoặc là đường muội , mà phải là muội muội của huynh, muội muội của huynh căn bản cũng có ý nghĩ muốn tham gia tuyển chọn."

   Tố Táp nắm chặt lấy Tố Doanh, cho phép tránh ra: "Nha đầu ngốc! Đông cung vì muội chưa đủ sao? Muội làm phụng hương bị hoàng hậu lạnh nhạt, ngài ấy vì muội cầu tình; muội bị trục xuất khỏi cung, ngài ấy muốn thu lưu muội; muội và tư khố tranh cãi ầm ĩ, ngài vì muội mà động đao ở hậu cung - Đông cung chịu ràng buộc chốn cung đinh, cũng phải thiếu niên bình thường tùy tâm sở dục ( tùy theo lòng mình) như thế, tình cảm của ngài ấy cho muội rất sâu sắc. Ngài hiểu rất ngại bày tỏ với muội tâm ý ấy!"

   "Cho nên hoàng hậu cho phép muội bên cạnh ngài." Tố Doanh vừa lắc đầu vừa , "Trước kia ca ca với muội, hoàng hậu sớm khẳng định Đông cung thuộc về cháu của bà. Sao đến lúc này, ca ca quên?"

   "Nếu, hoàng hậu đối với chuyện buông tay mặc kệ ?" Tố Táp cười bí hiểm, lấy tay véo chóp mũi của muội muội , " Muội hãy ngoan ngoãn ở nhà, sinh , cùng nhị ca truyền ra chuyện linh tinh là tốt rồi - Chuyện khác, cần suy nghĩ nhiều."

   "Ca ca!" Tố Doanh vẫn còn kháng nghị, vẻ mặt Tố Táp trở nên nghiêm túc, để nhiều.

   Tố Doanh lắc đầu bất đắc dĩ, buồn bã thở dài: "Khi đó... Thời điểm muội muốn lập gia đình, ca ca Tín Mặc phải người tốt - ra, mặc kệ muội muốn gả cho người nào, huynh đều có thể tìm ra đống tật xấu, đồng ý để muội xuất giá, đúng ? Huynh muốn muội gả cho Đông cung."

   Tố Táp câu nào, mím môi, lấy tay dịu dàng vỗ vai Tố Doanh rồi lập tức thu tay, xoay người rời .

   *** Hết chương 24 ***


   Atu: ra Atu có làm Wordpress, Atu cũng biết có vài bạn vào comment hỏi truyện này nọ. Atu cám ơn mọi người quan tâm đến bộ truyện này nhưng mà WP Atu post truyện từ lâu rồi http://***************.com/images/smilies/icon_cute.gif Nếu post Atu chỉ post ở diễn đàn này thôi, WP để vậy làm cảnh á http://***************.com/images/smilies/icon_razz.gif
   Dạo này tự phấn đấu 1 tuần ra 2 chương truyện này nhưng tuần vừa rồi có chuyện đột xuất nên edit được, mọi người thông cảm nhé. Tuần tới ra chương đều http://***************.com/images/smilies/icon_iou.gif
   Anhdva thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 25: Thu lưới (1)

   Trong cung đối với chuyện của Thuần viện xử xong, thông qua Tố Lan truyền tin về lại trong nhà - Nhu viện là tỷ tỷ ruột thịt của , lại ở Tướng phủ, so với người ở Tố phủ sớm biết được kết quả.

   Theo lời Tố Lan, Thuần viện qua đời rất có khả năng được truy phong làm Thuần tần. Trước mắt, hoàng thượng xác nhận vì trong triều có người gây khó dễ, cho rằng lấy thân phận tú nữ được thụ phong làm Thuần viện là trường hợp đặc biệt, lấy phong hào này nhập táng là ân điển lớn, giờ lại còn phong làm vi tần hợp lý. Mà hoàng đế dường như quyết định dứt khoát, nhất định phải truy phong.

   "Nhưng mà chuyện này cũng khó . Những chuyện ngài ấy quyết định dứt khoát, có bao nhiêu chuyện thành, trong lòng mọi người đều ràng." Tố Lan thế.

   Tố Doanh vội vàng liếc mắt nhìn muội muội đầy nghiêm khắc: "Chỉ có lung tung! Để cho người khác nghe thấy tốt - Con dâu tể tướng để thánh thượng vào trong mắt, người khác nghĩ như thế nào về tể tướng ?"

   "Tỷ tỷ, tỷ thiệt là có quyết tâm, từ lúc Bạch gia từ hôn, tỷ còn gọi ông ấy tiếng ' nghĩa phụ'!" Tố Lan nhìn tỷ tỷ thở dài, "Thiệt thòi cho mẹ chồng muội vẫn thường nhắc đến tỷ, muốn tỷ cho qua chuyện cũ! Muội với bà ấy rằng tính tình tỷ giống như người khác."

   "Chờ nghe muội chuyện Nhị tỷ, ai lại nghe muội chuyện đâu chứ?" Tố Doanh trầm mặt. "Vừa rồi muội gì với phụ thân? Ông ấy cũng để người khác vào nghe..."

   Tố Lan giọng : "Lần này tổng cộng bắt giữ bốn tú nữ ra tay với A Hòe, nghe là hận A Hòe trèo cao nhanh hơn các , muội thấy cũng hẳn là đúng. Bên trong nước sâu! Nếu nghĩ xấu có lẽ hoàng hậu mượn cơ hội này xử lý các tú nữ nổi bật này... Muội chỉ đoán mò, tỷ cứ nghe cho vui vậy thôi."

   "Có vất vả đoán mò, Nhị tỷ!"

   "Nhị tỷ còn chưa được quyết định." Tố Lan có chút thương cảm," Muội nghe từ khi tỷ ấy bị giam lỏng trong cung, cả ngày thần kinh cứ suy nghĩ miên man, chính mình dọa chính mình... Đại tỷ thường đến thăm tỷ ấy nhưng mà tỷ ấy lần cũng gặp. Cũng biết tại tỷ ấy như thế nào." xong, cầm được nước mắt.

   Tố Doanh vội vàng lấy khăn lụa lau nước mắt cho : "Đừng khóc, đừng khóc! Cẩn thận động thai khí!"

   Tố Lan thu nước mắt, cười miễn cưỡng: "Càng kéo dài là chuyện tốt! Chứng tỏ thánh thượng nỡ với tỷ ấy. Chỉ cần bảo toàn được mạng sống, tất cả đều dễ dàng."

   "Làm gì có chuyện nghiêm trọng vậy?" Tố Doanh mỉm cười, "Nên là, đến mức phải lo lắng đến tính mạng mới đúng!"

   Tố Lan lên tiếng, lúc lâu sau mới đầy oán hận : "Muội cầu xin tể tướng nhiều lần, cầu ông ấy giúp Nhu viện. Tốt xấu gì con dâu ông ấy và Nhu viện cũng là tỷ muội ruột thịt. tại muội lại mang trong bụng cốt nhục của nhà họ, quỳ xuống cũng phải khiến cho ông ấy cảm động chứ ? Nhưng ông ta căn bản coi lời muội là quan trọng - Muội và Vân Thùy ầm ĩ mấy ngày nhưng mà Vân Thùy đối với phụ thân của chàng cũng có cách nào khác. Nhìn ông ta như thế muội lại hận - muốn biết ngày kia, ông ta bị người khác dẫm nát dưới lòng bàn chân, sắc mặt ra sao!"

   "Ông ấy là cha chồng của muội, ông ấy sụp đổ, đối với muội có gì tốt chứ ? Còn càn!" Tố Doanh vội vàng dùng lời khuyên giải, "Đừng nổi giận! Tỷ mới nhìn thấy A Hòe vì mang thai mà mất tính mạng, sợ nhất là nhìn thấy muội ưỡn bụng mà vẫn nôn nóng, lòng như lửa đốt, muội cẩn thận hại mình!"

   Tố Lan ngược lại lại an ủi : "Tỷ tỷ, chuyện Thuần viện và Nhu viện tự nhiên có phụ thân quan tâm - tỷ chỉ là con trong nhà, sớm muộn gì cũng gả ra ngoài, tội gì phải lo nghĩ nhiều ? Ngay cả khi trời sập xuống, tự nhiên cũng có phụ thân và các ca ca đứng ra chống đỡ. Tỷ cũng mười sáu tuổi, hai tháng nữa là qua năm, lại lớn thêm tuổi. Tuổi này nên lo nghĩ chuyện lập gia đình mới đúng. Lúc trước vẫn thấy phụ thân bận rộn tìm chồng cho tỷ, tại ông ấy bị đả kích nặng nề, đối với việc chung thân đại của tỷ chẳng quan tâm, điều này phải là chậm trễ đời tỷ hay sao? Để muội Vân Thùy lưu tâm giúp tỷ xem xét - Bạn hữu chàng ấy nhiều, phần lớn cũng môn đăng hộ đối với nhà chúng ta, tuổi cũng xấp xỉ với tỷ. Tỷ cứ an tâm chờ lập gia đình mới là điều đúng đắn."

   Tố Doanh tất nhiên đem chuyện Tố Táp muốn tham dự tuyển cho Trắc phi Đông cung với Tố Lan, đôi câu ứng phó tùy ý.

   Tố Lan thấy nhiệt tình lắm, thở dài: "Chẳng lẽ tỷ vẫn còn nhớ đến Bạch công tử ? A... tại nên đổi xưng hô thành 'phò mã' mới đúng! Tỷ tỷ... : Người cũng tệ nhưng tốt đến mức khiến cho các công tử khác bị lu mờ. Tỷ cũng nên nhìn thẳng vào người khác chút!"

   Lúc này Hiên Nha cúi đầu đến, : "Tiểu thư, Nhị công tử đến đây, đừng đầu cửa tiểu viện."

   Tố Doanh đứng lên, hồi chuông theo lay động theo : "Mời Nhị công tử vào ."

   Tố Lan cười : "Muội này, sao tỷ tỷ lại mang mấy cái chuông này..."

   Khi Tố Chấn bước vào, Hiên Nha lập tức di chuyển cái ghế đặt cách Tố Doanh vài bước, : "Mời Nhị công tử ngồi ở đây."

   Tố Lan nhìn kỹ Tố Chấn, ngạc nhiên với Tố Doanh: "Đây là nhị ca? Nhiều năm gặp, muội còn nhận ra rồi!" Lại quay lại nha hoàn đứng bên : "Đây phải là vị công tử mà mấy hôm trước ta nhìn thấy xa xa ở trong phủ hay sao?"

   Nha hoàn này che miệng cười : "Còn phải sao! Thiếu phu nhân còn , vị công tử lạ mặt này rất xứng với lục tiểu thư!"

   Tố Lan liền mắng lắm miệng, liếc nhìn Tố Chấn cười : "Hóa ra là ca ca! Tiểu muội là có mắt tròng, ngay cả ca ca của mình cũng nhận ra. Bảy tám năm nay ca ca lui tới nhà tới vài lần, mỗi lần trở về bất ngờ cũng nhớ đến muội muội, chỉ sợ cũng nhận ra muội đó thôi ?"

   Tố Chấn mỉm cười : "Ngày đó, nhìn thấy huynh đến nữ quyến Tướng phủ đều tránh mặt, nghĩ đến là muội muội."

   Tố Lan cười : "Hóa ra, người đưa cho tướng gia nô tỳ xinh đẹp là huynh - Ca ca nên cẩn thận ! Mẹ chồng muội đối với huynh hận đến nghiến răng nghiến lợi đó!"

   "Cái này phải nhớ đến muội muội hòa giải. " Tố Chấn cười , đáp lại câu, vẻ mặt vẫn bình tĩnh.

   "Sao thế? Ca ca đem Hinh Nương đưa cho Tể tướng sao?” Tố Doanh mới nghe , có hơi giật mình, nghĩ thầm, khó trách hai ngày nay thấy bóng dáng Hinh Nương, càng nghĩ nhị ca vậy mà cũng nịnh nọt Tể tướng.

   "Hầu đó Hinh Nương?" Tố Lan nhìn Tố Chấn, với Tố Doanh, "Lại , mỹ nữ được đưa đến tướng phủ thiếu, đến nay cũng đến mười tám người, nhưng tướng gia rất ít để vào mắt. Chỉ riêng người mà nhị ca đưa tới... Xinh đẹp có xinh đẹp nhưng đến mức khuynh thành, nhưng mà khéo léo của ấy rất hợp với tướng gia... biết nhị ca nhờ vã chuyện gì nhưng mà muội thấy, nắm chắc thành công đúng là !"

   Tố Chấn vẫn cười mà cười, hề điều gì. Ở trước mặt Tố Lan, đưa ra hộp gỗ tự nhiên giản dị, bề mặt hộp hề có hoa văn họa tiết nào, rất giống với tác phong của .

   "Nghe hai ngày nay lục muội đến đêm là ngủ được, vừa đúng lúc huynh có nhánh hà thủ ô , còn có ít phục linh, ít răng động vật hóa thạch... Muội giữ lấy và dùng." Tố Chấn đặt hộp gỗ xuống, rồi đứng dậy cáo từ.

   Tố Lan nghe xong liền cười : "Mẹ chồng muội hai ngày nay cũng ngủ ngon, tìm hà thủ ô mà có. Nhất định là bản lãnh hỏi thăm tin tức của ca ca ở Tướng phủ chưa đủ - nếu , ở trước mặt tể tướng phu nhân huynh tặng chiếc hộp có những thứ này có lẽ bà cũng tức giận việc huynh đưa đến cho Tể tướng mỹ nhân như vậy đâu."

   "Vậy muội cứ mang hộ sang cho phu nhân , nhớ là nhị ca đưa..." Tố Doanh muốn nhận thứ gì từ Tố Chấn nên đem chiếc hộp đặt vào tay Tố Lan. Tố Chấn vội sải bước đến cạnh , giữ hộp gỗ ở tay , : "Chẳng lẽ huynh thể tặng quà hay sao? Đưa tặng muội muội cứ giữ lấy!"

   Tố Lan sợ hạ nhân thấy cảnh này hay, vội vàng hòa giải : "Đúng vậy, đúng vậy! Mẹ chồng muội muốn tìm dược liệu gì mà thấy? Tỷ tỷ cần quan tâm, trước mắt hãy giữ gìn thân thể cho tốt."

   Tố Chấn thấy Tố Doanh gì nữa mới xoay người rời . Tố Lan ngồi lại lúc rồi cũng trở về nhà.

   Tố Doanh mở chiếc hộp gỗ ra thấy : Bên trong là mấy cái ô vuông, mỗi ô đều là loại dược liệu khó tìm. Hơn nữa, trong đó có nhánh hà thủ ô, ở phương Bắc rất ít khi gặp loại tốt như thế. Tố Doanh đếm các loại dược liệu, trong lòng cũng đoán được đây vốn là lễ vật Tố Chấn chuẩn bị cho Tể tướng phu nhân. Nghĩ như thế, càng cảm thấy khó chịu, kiên quyết mặc kệ bản thân mình lần, cái gì cũng nghĩ, với Hiên Nha: "Đưa đến cho Phạm tiên sinh, để cho ông ta sắc thuốc - em ở bên cạnh nhìn ông."

   Qua vài ngày, Tố phủ bỗng nhiên có người nhà Tướng phủ đến đây, là Cư nhị công tử phái tới.

   Đơn thuần lão gia lúc này như chim sợ cành cong, vừa nghe do vị hôn phu của Tố Lan phái tới , chỉ sợ thân thể Tố Lan phát sinh sai lầm, dẫn người vào gặp ở phòng khách riêng.

   Ai ngờ người nọ mang đến tin tức lớn: Ở trong cung, Nhu viện tự sát.

   Chuyện Nhu viện hạ chú Thuần viện, vốnTố lão gia tiết lộ ở trong nhà, chỉ có Tố Doanh, Tố Táp và ông là biết thực tình. Tố Lan nghe việc này thông qua nhà chồng, cũng dám với mẫu thân, chỉ cho bà biết Nhu viện bị liên lụy. Tố lão gia sợ Thập nhị di nương và Tam di nương ầm ĩ nên vẫn đặc biệt lưu tâm hai người này.

   giờ Nhu viện chết, rốt cuộc giấy cũng gói được lửa.

   Bình thường các phu nhân ở Tố phủ cũng được xem là phúc hậu, hề ngắn dài. Nhưng nắm lửa đốt lên như thế này, các bà nhao nhao ngồi yên. Huống chi, Nhu viện là con của Tam di nương, mà Tam di nương vốn phải người có nhân phẩm, càng đến có vài vị di nương từ bảy tám năm trước hoài nghi bà hạ độc Tam tiểu thư, Tứ tiểu thư và Ngũ tiểu thư. giờ Nhu viện tự sát, trong Tố phủ người cười lạnh chiếm đa số.

   Thập Nhị di nương từ sau khi Thuần việc qua đời giường bệnh triền miên, Tố lão gia đặc biệt dặn dò hạ nhân, cho phép bà thương tâm. Nhưng có người cứ bàn chuyện thị phi, đem Nhu viện thành chủ mưu ám hại Thuần viện cho nên mới sợ tội mà tự sát.

   Thập Nhị di nương nghe thế liền vùng dậy, muốn liều mạng với Tam di nương.

   Trong Tố phủ lại nháo nhào khuyên can các bà - Tam di nương đột nhiên chịu tang con , vốn điên cuồng , mực chắc chắn có người vu hãm Nhu viện, hại chết . Lúc này, người thiên vị Thập Nhị di nương nhiều, bà chuyện lại đắn đo, buông lời khó nghe, càng chọc người sinh ghét.
   ******

   Chương 25: Thu lưới [2]

   Thoạt đầu Tố Doanh chấn kinh khi nghe tin Nhị tỷ chết, vốn định đến để khuyên can lại thấy tràng náo nhiệt khó coi nên trong lòng nảy sinh chán nản, rút lui đến chỗ hẻo lánh rồi sai người tìm người hầu Cư phủ tới hỏi : "Thiếu phu nhân có biết chuyện này ?"

   Người hầu này lắc đầu trả lời : "Nhị thiếu gia sợ thiếu phu nhân động đến thai khí nên cho ngài ấy."

   Tố Doanh gật đầu, : Việc này giấu diếm cũng được nhưng trước tiên phải để em ấy có chuẩn bị, cứ từ từ để em ấy biết. biết Cư nhị công tử còn điều gì khác ? - Nhu viện nương nương sao lại chết ? Trong cung của tỷ ấy có người nào phát ra hay sao ? Sao đến cứu?"

   Người hầu này lại : "Nô tài lắm - Nhị công tử nhà tôi viết phong thư gửi cho Quận vương, đại khái Quận vương cũng biết tình."

   Hôm nay tâm tình Tố lão gia vô cũng kém, cũng có sức để nghe đám nữ nhân tranh cãi ầm ĩ, bản thân mình nhốt ở trong thư phòng. Tố Doanh để người nọ rời rồi đến trước cửa thư phòng của phụ thân.

   váy của buộc mười mấy chiếc chuông bạc, dọc theo đường cứ đinh đinh , ở Nam viên an tĩnh vang lên những tiếng vọng thanh thúy.

   Mấy ngày nay Tố lão gia hao phí tâm sức, mình trong thư phòng thong thả bước. Nghe thấy tiếng chuông ngân từ xa lại gần, ông biết là Tố Doanh đến đây nên dừng bước chờ .

   "Phụ thân..." Tố Doanh cúi đầu gọi ông tiếng, thấy vẻ mặt lạnh lùng của ông, trong lòng khỏi rét run, hiểu sao trong lòng nảy sinh dự cảm tốt.

   Tố lão gia bước chậm tới cạnh Tố Doanh, có vẻ như trầm trọng đến mức bước nổi. "A Doanh" ông kéo tay Tố Doanh vỗ nhè , dùng ngữ điệu phó mặc cho trời . "Nhà chúng ta, có lẽ phải hết rồi..."

   Tố Doanh kinh hãi, : "Phụ thân gì vậy?"

   Tố lão gia cười khổ, lấy phong thư đưa tới trước mặt : "Nhị tỷ của con, Nhu viện, uống thuốc tự sát."

   Tố Doanh lắc đầu liên tục: " phải! Nhu viện bị giam lỏng trong cung, lấy đâu ra độc dược? Nếu như vì trúng độc mà mất mạng chính là có người ám hại!"

   "Độc là Lệ viện đưa cho nó." Tố lão gia lạnh nhạt: "Là Đại tỷ của con, Lệ viện cho nó... Nghe , Nhu viện vài ngày liên tục nhìn thấy ma vào ban ngày, thần trí . Lệ viện đành lòng, đưa cho nó chút thuốc an thần. Ai ngờ, Nhu viện hơi ăn hết, trúng độc bỏ mình... Ta đành lòng với Ngũ di nương của con - Lệ viện bởi vì ở trong cung cất giữ thuốc làm chết người, ngày hôm nay bị lột phong hào, phải vào Đan Xuyến cung làm cung nô."

   Đột nhiên Tố Doanh nghe tin dữ, ngơ ngẩn nhìn phụ thân, lặp lặp lại " có khả năng" chứ lời nào khác.

   "Đại ca và Tam ca của con vừa mới tiến cung. Tố lão gia kéo tay Tố Doanh, chán nản ngã xuống vào ghế. "Ta thấy, bọn họ cũng phí công, chỉ có thể vì Nhị tỷ của con đem xác về mà thôi... Ta đem đứa con còn sống đưa vào, nó chết ở bên trong, hoàng gia ngay cả xác chết của nó cũng cần nên đưa cho chúng ta mang về."

   Trái tim của Tố Doanh lạnh lẽo - Chỉ có tần phi chịu tội mới cuốn xác trả về, nghĩ rằng tỷ tỷ ở trong cung trái phải cẩn thận, sau cùng lại chịu kết cục như thế.

   "Con nghĩ thông - Từ đại tỷ và nhị tỷ đều được dạy dỗ, ở trong cung sinh hoạt chuẩn bị cũng mười năm... Coi như vài năm nay tính tình thay đổi, nhưng chỉ cần có chút hi vọng, các tỷ ấy nhất định phí hoài bản thân. Con tin Nhị tỷ lại chết như vậy." Tố Doanh khẽ cắn môi, tăng thêm khẩu khí, "Con lại tin Đại tỷ lại ngốc đến nỗi phạm vài cung quy là cất giữ thuốc."

   "Ta cũng tin." Tố lão gia sâu xa."Mà ta đủ sức để suy nghĩ - ra chân tướng việc là gì? A Doanh, ta cho con biết! Chân tướng là: Có người muốn đuổi cả nhà ta ra khỏi cung đình! Chết chết, phế được phế... Con hãy chờ xem - bao lâu nữa, Đan tần cũng gặp xui xeo. Có lẽ là hôm nay, cũng có lẽ là ngày mai. Có lẽ có người thần bí, tố giác nàng làm điều gì đó ; có lẽ có nhiều người cùng ý nghĩ tố nàng xưa nay làm mưa làm giá, thiệt thòi đức hạnh; có lẽ, căn bản cần phí sức như thế, chỉ cần nàng ngay cả hai cháu cũng mình cũng quản được, khiến thủ túc tương tan..."

   "Phụ thân đừng nữa!"Tố Doanh thấy phụ thân thở gấp, vội vàng khuyên can.

   "A Doanh, con nhìn thấy sao? Đây là cái bẫy - từ chuyện mẹ con Thuần viện chết đến chuyện mỗi người nhà chúng ta ở trong hậu cung đều sa vào bẫy - Chúng ta bị người ta lưới bắt hết rồi."

   "Phụ thân quá đa tâm rồi!" Tố Doanh đến rót ly trà cho ông rồi quỳ gối bên cạnh ông trấn an, "Hậu cung Tố thị đều như thế, người ta tội gì phải làm khó xử nhà chúng ta ?"

   Tố lão gia hơi uống hết, đặt ly trà xuống, tự trách: " tại ta hối hận - Lúc trước ta đắc ý vênh váo, làm việc quá tuyệt tình, lời quá tự mãn! Chọc người ta để trong lòng nên mới có ngày gieo gió gặp bão!"

   "Phụ thân đâu vậy?" Tố Doanh cười làm lành , "Đại ca là phò mã, Tam ca lại đảm đương vị trí quan trọng ở Đông cung, Thất muội là con dâu nhà Tể tướng đại nhân - chỉ cần ba người này ở đây, nhà chúng ta có chuyện gì. Ở trong hậu cung chưa có Tố thị nào từ đầu đến cuối nở mày nở mặt như thế, đó còn phải là cuộc sống hay sao?"

   Tố lão gia nhìn cái, thở dài bi thương: "Nha đầu ngốc! Nếu đơn giản giống như con, trong mấy trăm năm qua tổ tiên Tố thị cần đưa con tiến cung. cần nhà khác, đến nhà chúng ta - Thân thể Phượng điệp công chúa con cũng biết, yếu như thế, biết ngày nào còn; Tam ca của con, từ làm bạn Thái tử, cũng có công lao gì, tại chỉ làm Hữu Vệ suất, nhiều nhất là thăng chức lên Tả Vệ Suất, cái này cũng là cao nhất rồi; Lại đến A Lan, mặc kệ có phong hào gì cũng chỉ là con dâu nhà người ta, cũng phải bồ tát! Nó ngay cả trước mặt tể tướng tốt cho tỷ tỷ nó câu cũng dùng được huống chi là bảo vệ nhà của chúng ta?"

   Dứt lời, ông nhắm mắt lại, trầm mặc hồi lầu mới tiếp, "Phía dưới con còn ba đệ đệ nhưng còn quá , đợi cho lớn lên cũng phải chịu gian khổ rồi..."

   Tố Doanh có ba đệ đệ, so với Tố Lan và Tố Hòe hơn bảy tuổi, sinh vào năm tốt nhưng đáng tiếc lại phải con . giờ bọn chúng tám tuổi, đều đọc sách ở trong biệt viện.

   Tố Doanh bật thốt: "Làm người từng trải và có kinh nghiệm như nhị ca phải cũng rất tốt hay sao? Tuy ở biên thành nhiều năm gian khổ, giờ nhiệm kỳ đủ cũng có thể triệu hồi về kinh thành rồi. Nhất định là lên chức, cũng có thể làm cho chúng ta yên tâm chút..."

   đợi xong, Tố lão gia nhìn lạnh lùng. Tố Doanh thấy ánh mắt của ông, cũng biết chớ có lên tiếng.

   "Muốn con trai ta đều phải chịu khổ giống như Tố Chấn hay sao ? Muốn bọn nó phải nơm nớp lo sợ mà nhờ cậy vào người quyền thế, gắng sức nhìn sắc mặt người khác hay sao? Ngộ nhỡ bọn nó có chuyện, ngay cả người ở bên cạnh thiên tử cầu xin cũng có ? Con... quả đúng là giống con Tố thị!" Tố lão gia hừ lạnh tiếng, Tố Doanh cũng theo tiếng hừ lạnh này mà cảm nhận được ý tứ khác hàm súc trong đó. khép hờ hai mắt, giọng khàn khàn: "Phụ thân muốn con phải thế nào?"

   "Trong nhà ta tại chỉ còn mỗi mình con là con , con ta muốn con thế nào?" Tố lão gia thản nhiên. "Tam ca con với ta cuối năm nay Đông cung tuyển chọn trắc phi. Nó con có nguyện ý."

   Tố Doanh chậm rãi đứng lên, giọng run rẫy lạnh băng, " Phụ thân... Người có tưởng tượng qua: nếu con vào đó, chính là dạng tìm khổ. Con phải luôn nơm nớp lo sợ, tận tâm tận lực nhìn sắc mặt người khác, nếu có chuyện có đến người cầu tình... Thậm chí con cũng nhưng các tỷ muội, chết ở bên trong..."

   Tố lão gia lẳng lặng nhìn vẻ mặt trầm của , gằn từng tiếng: "Cái này phải xem vận số của cha con ta - Ta phải phóng tay lần, mà con, cũng phải giữ bản thân mình thể chết được! Con hiểu chưa?!"

   Thoáng chốc, ánh sáng trong phòng trầm xuống, bỗng nhiên Tố Doanh thấy hình ảnh của mười mấy năm trước: cũng trong căn phòng ảm đạm như thế này, mẫu thân xinh đẹp của với tỳ nữ bên cạnh: "Nữ nhân Tố thị, kết quả đều như nhau..."

   Nghĩ tới đây, Tố Doanh nở nụ cười, biết là cười nhạo phụ thân mê muội hay là tán thưởng lời tiên tri của mẫu thân.

   "Con ... hiểu rồi." từ từ khom người, chào phụ thân rồi rời khỏi thư phòng.

   Tiếng chuông ở người Tố Doanh lại vang lên, hồi thanh lành lạnh. Mặc kệ người giăng lưới là ai, chắc hẳn người đó phải nên vui vẻ vì có thêm phần thu hoặc - trong cái lưới này, có thêm con cá là Tố Doanh.

   *** Hết chương 25 ***

   Tố Chấn biết đứng trước thư phòng phụ thân từ lúc nào. Lúc Tố Doanh ra cũng nhìn thấy , vẫn ngỡ ngàng, mù mờ về phía trước. Tố Chấn liền lặng lẽ theo nàng.

   Tới nơi an tĩnh, Tố Doanh lấy lại tinh thần, nghe thấy tiếng bước chân của Tố Chấn—— cần quay đầu lại xác nhận, nàng cũng biết là .

   Nàng dừng lại, quay lưng về phía , hỏi: "Nhị ca, có chuyện gì?"

   Tố Chấn thấy mái tóc nàng xoã dài lưng, hai vai nhắn, nhịn được đau lòng, giọng : "Lời của cha và muội, huynh nghe hết —— sao muội lại miễn cưỡng bản thân, làm chuyện mình nguyện ý như vậy chứ. . . . . ."

   Tố Doanh vẫn quay lưng về phía , giọng điệu có chút tiếc nuối: "Nhị ca là nam tử, muốn nghe theo, muốn làm theo, có thể bỏ , có thể mình xông xáo mà . Muội chỉ là nữ nhi, muốn nghe sao? Cũng chỉ có thể nghe theo. muốn làm theo, cũng chỉ có thể làm theo."

   "A Doanh. . . . . ." Tố Chấn bước tới sau lưng Tố Doanh, giọng: " thể trì hoãn thêm chút nữa sao?"

   Tố Doanh thấy hơi kỳ quái, hỏi: "Sao phải trì hoãn? Muốn kéo dài đến lúc nào?"

   " lâu lắm đâu —— huynh dẫn muội , để cho muội phải vào cung, để cho muội vào vết bánh xe đổ của những nữ nhân kia." Thanh của Tố Chấn ngày càng trầm thấp, cuối cùng dường như là nỉ non bên tai Tố Doanh.

   Lòng Tố Doanh có khoảnh khắc ấm áp, nghĩ thầm: dù sao vẫn có người, đứng yên nhìn nàng trở thành công cụ bị đưa vào hậu cung. Nhưng nàng biết, Tố Chấn phải là người điên mộng, vì vậy chút ấm áp này chỉ thoáng qua, rồi biến mất. Nàng miễn cưỡng cười : "Nhị ca lại đùa. . . . . ." xong lại bước về phía trước mấy bước, bỏ Tố Chấn lại sau lưng.

   Tố Chấn sải bước đuổi theo nàng, giọng : "Nếu như muội nguyện ý, hãy bày tỏ ra cho ta xem liền —— cách để tránh tham tuyển phải ít. Nhà của chúng ta lại có nhiều tỷ muội như vậy, sao lại thể vào được hậu cung, đúng ?"

   như vậy, lại khiến cho Tố Doanh an lòng, xoay người hỏi: "Nhị ca, huynh. . . . . . Huynh muốn làm gì?"

   Tố Chấn cũng toạc ra, chỉ tỉ mỉ nhìn Tố Doanh cái, rồi xoay người bỏ ra ngoài.

   Đêm hôm đó, Tố Trầm và Tố Táp mang thi thể của Nhu Viện về nhà. Sắc mặt hai người đều rất khó coi, chỉ ở thư phòng chuyện với phụ thân lát, rồi cũng trở về phòng của mình nghỉ ngơi.

   Tam di nương nằm rạp xuống, khóc rống lên, tự tay giúp nữ nhi sửa sang quần áo, giống như cho rằng nàng vẫn còn sống. Chúng tỳ nữ bị bộ dáng của nàng hù doạ, dám đến gần. Bọn hạ nhân sợ nàng đau lòng quá độ làm chuyện dại dôt, liền mời đại phu nhân đến làm chủ, nhưng Tố phu nhân cùng mấy di nương lại ngại người chết xúi quẩy, để ý, cũng hỏi tới.

   Bọn hạ nhân tìm đến chỗ của Tố Doanh, nhưng trong lòng Tố Doanh cũng sợ nhìn thấy người chết. Huống chi nàng vốn dĩ muốn vào cung, lại bị bắt phải vào, sợ rằng sau khi thấy thi thể của tỷ tỷ, mai này đối với chốn cung đình càng thêm kinh hãi. Có điều nghĩ đến bọn họ dù sao cũng là tỷ muội, máu mủ tình thâm, Tố Doanh lấy từ trong hộp nữ trang ra bộ trang sức tốt nhất, là Thất Bảo Kim Ngân gồm đôi trâm cài tóc, đôi khuyên tai, đôi vòng tay cùng cái mang câu ( cái móc bằng ngọc hay sừng, để gắn trước thắt lưng hay gài áo). Nàng dặn Hiên Nha: "Đây là lúc rời khỏi cung, hoàng hậu nương nương ban thưởng cho ta —— cũng xem như là bảo vật trân quý. Cứ đeo lên cho tỷ tỷ , coi như là chút tâm ý của muội muột ta."

   Hiên Nha nhát gan, nguyện ý cho lắm. Được lúc mặt mày tái nhợt chạy ngược về, dường như bị doạ đến mất hồn với Tố Doanh: "Tiểu thư, bộ dáng kia của Tam phu nhân, quả dọa chết người!"

   Tố Doanh vội hỏi: " xảy ra chuyện gì chứ?"

   Hiên Nha cơ hồ khóc lên, : "Lúc nô tỳ đến, chỉ thấy nàng và nhị tiểu thư. . . . . . Ở trong phòng, ngay cả nha hoàn bên người nàng cũng dám vào —— Nghĩ lại, nô tỳ cũng biết mình là gan lớn hay là nhát gan. . . . . . Tóm lại, nô tỳ câu khách sáo với Tam phu nhân, để đồ xuống rồi chạy ngay."

   Tố Doanh khổ sở hồi, lại hỏi: "Tam di nương làm gì? gì với em hết sao?"

   Hiên nha vẻ mặt đau khổ, giống như muốn nôn mửa: "Tam phu nhân căn bản nhìn thấy nô tỳ —— nàng, nàng nhìn thi thể của Nhị tiểu thư . . . . . . Nàng cởi y phục của Nhị tiểu thư ra, còn miệng cứ lầm bầm lầu bầu. . . . . ."

   Tố Doanh ngạc nhiên trong lòng, "Nàng cái gì?"

   Hiên Nha xoa ngực : "Nô tỳ biết. . . . . . Hình như nàng : ‘ nốt ruồi đâu? Nốt ruồi đâu mất rồi’. . . . . ."

   Tố Doanh chợt lạnh cả người, lớn tiếng hỏi: "Em nghe ràng?"

   Hiên Nha giật mình, hốt hoảng lắc đầu liên tục: "Nô tỳ, nô tỳ cái gì cũng chưa nghe được! Cái gì cũng chưa nghe được!"

   Tố Doanh ngẩn ra, vẻ mặt ôn hoà : "Ta chỉ tùy tiện hỏi câu, xem em bị dọa thành cái dạng gì rồi! . . . . . . Thôi, chuyện tối nay em xem như cũng chịu đủ rồi —— trong phòng bếp còn chút điểm tâm, em ráng ăn hai khối cho đỡ sợ, rồi nhanh ngủ ."

   Hiên Nha như được đại xá, vội vàng chạy .

   Đêm nay, Tố Doanh luôn có cảm giác mình có thể nghe được lo lắng vang động truyền từ nơi nào đó trong phủ tới. Lòng nàng sợ hãi, lặng lẽ đứng dậy thắp đèn, mở mắt nằm ở giường, dám ngủ. Nằm như vậy lát, nàng càng lúc vàng tỉnh táo, dứt khoát khoác áo bước xuống, rón rén lấy từ trong rương ra cái túi .

   Nàng có thói quen đem những thứ quý trọng tách ra, giấu ở chỗ khác. Như vậy, ngộ nhỡ có gì sơ xuất, cũng đến nỗi mất sạch. Chính vì thói quen này, mà tin tức Tố Chấn gửi tới cũng chỉ bị Tố lão gia đoạt nửa đem đốt, vẫn còn chồng giấu dưới đáy rương của Tố Doanh.

   Tố Doanh ngồi bên ánh đèn, cầm từng phong thư lên nhìn. Chỉ liếc nhìn lá thư, nàng cũng có thể nhớ tới nội dung trong đó gì —— Tố Chấn ngày trước, mỗi hai tháng lại gửi tới phong thư. Mỗi lá thư tích tụ từng ly từng tý những chuyện xảy ra trong hai tháng, mỗi ngày viết đoạn ngắn. Tố Doanh cảm thấy cách viết này của hết sức mới mẻ, cũng bắt chước làm theo, hồi cho . Tuy là hai tháng mới cùng trao đổi thư từ lần, nhưng lại giống như hai người, mỗi ngày, đều cùng nhau trò chuyện.

   Khi đó, tuổi của Tố Doanh lớn cũng , tâm tư mẫn cảm, mặc dù thân thiết với Tam ca, nhưng cũng bởi vì quá thân, mà có mấy lời, ngược lại, lại tình nguyện với . Tố Chấn, thứ nhất, cùng nàng tựa như huynh muội nhưng lại giống huynh muội, cũng huơ tay múa chân đối với chuyện Tố Doanh làm; thứ hai cách xa mình ngàn dặm, trực tiếp thẳng mặt cũng dễ chịu hơn; ba là nội dung bức thư bị người ngoài biết được, khiến mình lúng túng. Vì thế, có những chuyện Tố Doanh muốn với Tố Táp, nhưng cho Tố Chấn nghe.

   Nghĩ đến chuyện này, mặt Tố Doanh đỏ hồng, mở phong thư ra đọc.

   Nội dung đó, Tố Doanh thuộc nằm lòng. Nàng chỉ nhìn từ đầu chí cuối nét chữ đẹp đẽ của Tố Chấn: chữ của to, nhưng lỗi lạc, nét bút trầm ổn có lực, chút gì phù phiếm. Tố Doanh, khi còn bé, từng len lén bắt chước qua, nhưng chữ của nữ hài nhi so ra vẫn có vài phần xinh đẹp, dù thế nào cũng thể giả giống.

   Ở nơi xa chợt truyền đến tiếng thét thê lương. Tiếng thét chói tai đó giữa đêm khuya thanh vắng lại truyền càng xa. . . . . . Tố Doanh sợ hết hồn hết vía, ngồi ở cạnh bàn dám nhúc nhích.

   Cửa phòng bật mở, Tố Doanh nhảy dựng lên, gần như hét lên: "Người nào?!"

   "Tiểu thư. . . . . . Tiểu thư, em, nô tỳ sợ. . . . . ." ra là Hiên Nha vẫn chưa ngủ, đáng thương gõ cửa phòng Tố Doanh. vẫn, đáng thương đất gõ Tố Doanh cửa.

   Tố Doanh cuống quít gói thư lại, bỏ vào trong rương lần nữa, rồi mới lên tiếng: "Vào ."

   Hiên Nha sợ đến sắp khóc, thút tha thút thít hỏi: "Tiểu thư. . . . . . Người có nghe thanh hồi nãy ?"

   Tố Doanh choàng lại y phục, kéo Hiên Nha đến, : "Đừng sợ! Chúng ta xem chút —— nếu cứ ở chỗ này đoán mò, càng nghĩ tới càng dọa người, xem chút rốt cuộc xảy ra chuyện gì, sợ nữa."

   Hiên Nha chết cũng dám , Tố Doanh lại an ủi nàng đôi câu, tiểu nha đầu mới chịu xách lồng đèn, cùng Tố Doanh tiến về chỗ Tam di nương.

   Tố Doanh tới tiểu viện của Tam di nương ở cách đó xa, vừa vặn nhìn thấy mấy phụ nhân tráng kiện lôi Tam di nương, xô xô đẩy đẩy, nhét vào chiếc xe bò. Nàng kinh ngạc hiểu, vội vàng bước nhanh tới trước, hỏi: "Các ngươi làm cái gì vậy?"

   ai để ý tới nàng.

   Tố lão gia từ trong tiểu viện ra, hướng về phía những người này, : " thôi!" Phu xe người trầm giọng quát tiếng, bánh xe liền chậm rãi chuyển động.

   Tố Doanh nghe Tam di nương bên trong xe trâu phát ra tiếng rên ư ử mơ hồ, thanh buồn bực , hiển nhiên miệng bị bịt chặt, khỏi chột dạ, kêu tiếng: "Cha. . . . . ."

   Tố lão gia ánh mắt sáng quắc, tựa như ánh sao trong đêm lạnh lẽ. "Hơn nửa đêm ngủ, ra đây làm cái gì?"

   "Nữ nhi ngủ được, nghe bên này có tiếng động." Tố Doanh cảm thấy tay chân có chút lạnh, giọng cũng càng ngày càng thấp: "Di nương, nàng, sao rồi?"

   Tố lão gia lời nào, Tố Doanh lại truy vấn câu: "Di nương rốt cuộc ra sao?"

   "Tam di nương của ngươi vì quá đau khổ, chịu nổi, điên rồi." Tố lão gia nhìn lên bầu trời tối tăm phía trạch viện, , "Ta đưa nàng đến biệt viện nghỉ ngơi, ở bên kia có lẽ tỉnh táo lại."

   như vậy, Tố Doanh cũng dám hỏi thêm, lúng ta lúng túng dẫn Hiên Nha quay trở lại tiểu viện của mình. Lòng nàng ràng, khi về trước cửa phòng liền nhắc nhở Hiên Nha: "Chuyện tối nay nên để lộ ra ngoài, em nhớ được phép nhắc tới với người nào hết."

   Hiên Nha gật đầu ngừng. Tố Doanh lại : "Còn có. . . . . . Em cũng biết, Tam phu nhân điên rồi, lời của nàng là thể tin là . Mấy chuyện em nghe được, tuyệt đối được phép nhắc tới —— ta biết đứa em thích mấy chuyện tình , nhưng coi chừng Quận Vương biết được, làm khó dễ em."

   đêm này, Hiên Nha chịu đủ kinh sợ, lúc này làm sao dám chống trả lời nàng, liền trực tiếp quỳ xuống năn nỉ Tố Doanh, : "Nô tỳ về sau cũng dám cùng bọn đại nha hoàn cùng lão bà tử giữ cửa kia hưu vượn nữa! Nô tỳ cái gì cũng —— nô tỳ cái gì cũng nhìn thấy!"

   Tố Doanh vội dìu nàng đứng lên , lau nước mắt cho nàng, dịu dàng : "Ta biết em là đứa tâm địa xấu, chỉ đôi lúc biết giữ miệng. Ta thấy em cũng thường thiên vị cho ta, kể cho ta nghe những chuyện hữu ích, cho nên ta cũng thể đứng yên nhìn em gặp chuyện hay. . . . . . Ở trong cái nhà này, chút chuyện xấu cũng ảnh hưởng tới toàn cục, chỉ là nếu dưỡng thành thói quen, biết giữ miệng, cuối cùng chịu khổ đấy!"

   "Nô tỳ dám nữa. . . . . ." Hiên Nha khóc sướt mướ, thề thốt, Tố Doanh thấy nàng sợ hãi, lại dỗ nàng mấy câu, rồi bắt nàng ngủ.

   Ngày thứ hai cả phủ đều biết: Tam phu nhân bởi vì đau lòng thành điên, bị Tố lão gia cả đêm biệt viện ở Kỳ thành.

   Đảo mắt tới tháng mười, Tố phủ hạ táng Nhu Viện, bởi vì cái chết của nàng có phần ám muội, nên cũng thể vì nàng mà tổ chức tang lễ phô trương, chỉ có thể làm tang lễ gây mất thể diện. Hoành thành xong tang lễ, lại tới chuyện chuẩn bị cho Tố Doanh tham tuyển Đông cung trắc phi, người nào cũng loay hoay đến đầu óc choáng váng.

   Lúc này Tố Doanh lại nghe : Hoàng thượng tổ chức săn.

   Vốn dĩ, nàng đối với chuyện hoàng gia săn thú để ý mấy, bây giờ, nghe được tin này lại khỏi giận dữ: Thuần Viện Nhu Viện hài cốt còn chưa lạnh, vậy mà nam nhân khiến cho các nàng tranh tới đoạt lui vứt các nàng ra sau đầu.

   Lần săn này, đối với Tố lão gia, cũng có gì đặc biệt, nhưng suy nghĩ của bất đồng với Tố Doanh: thấy chính là Đan tần thể theo —— đây là lần đầu tiên, sau khi vào cung, nàng được cùng Hoàng đế. Tố lão gia khỏi có chút lo lắng, nên càng tận lực sắp xếp chuyện của Tố Doanh.

   Cuối tháng mười, Tố gia điều động chọn người tham tuyển vị trí Đông cung trắc phi ở tất cả bảy chi, mỗi chi người. Bản thân Tố Doanh được liệt vào diện hậu tuyển, trong cung còn có lời đồn đãi, Tố Doanh cùng Đông cung sớm có giao tình, tham tuyển lần này, phần thắng cực lớn. Tố lão gia lần này cũng biết khôn ra, trước sau cũng dám có nửa phần ngông cuồng. Hễ có người nhắc tới chuyện này với , liền khéo léo lảng .

   Mùa đông năm nay tuyết tới rất muộn. Đến trước sinh nhật của Tố Doanh ngày, trận tuyết đầu mùa mới rơi, mà tuyết vừa rơi, phủ trắng toàn bộ, tới ngày cao đến đầu gối.

   Tố Doanh vào ngày này đều dậy đón bình minh, đứng bên cửa sổ nhìn tuyết, nhìn mấy chú chim nghịch tuyết. Hôm nay, nhìn đến khắc, tiểu viện của nàng liền trở nên náo nhiệt, khiến chú chim bị doạ mà bay mất.

   Sau khi mẫu thân mất, nàng cũng chưa từng trải qua ngày sinh nhật nào náo nhiệt như thế: bọn hạ nhân liên tục lui tới, có người thay mặt các vị di nương, huynh đệ tặng lễ, còn có người đến chúc mừng Tố Doanh, vui sướng nhất thời, khiến Tố Doanh cảm thấy quen. Tố lão gia phái người đưa tới đủ thứ vật liệu may mặc cùng trang sức, để chật giường Tố Doanh. Tố Táp hôm nay phải trực trong cung, nhưng cũng quên sai nha hoàn đưa tới đôi Minh Châu chuẩn bị cho Tố Doanh.

   Đợi đến khi người tới thưa dần, nha hoàn bưng cái khay phủ vải đỏ vào, hướng Tố Doanh, : "Đây là lễ vật Nhị công tử tặng cho tiểu thư mừng sinh nhật. Công tử giao phó: tiểu thư nếu có ý giữ lại, xin để cho nô tỳ mang về nguyên dạng."

   Tố Doanh xốc chiếc khăn đỏ ra, thấy thứ Tố Chấn đưa tới là cái hộp gỗ , liền mở ra xem. Bên trong là hai mươi viên hoàn đan màu nâu, lớn đồng đều. Nàng biến sắc, khép lại hộp gỗ cười : " Quà Nhị ca tặng, sao ta lại cần? Ta phải nhận chứ. Hãy thay ta cảm tạ tâm ý của ."

   Mười hai tháng chạp, chính là ngày Tố Doanh phải vào cung tham tuyển. Có lẽ, hôm sinh nhật đó, Tố Doanh cả ngày bị người khác quấy rầy tinh thần bị ảnh hưởng, lại thêm mấy ngày liên tiếp khẩn trương, lo lắng, cả người có sức lực, nằm bẹp giường nhiều ngày, nhìn qua có vẻ như bị bệnh, cách nào xuất môn. Tố lão gia gấp đến sứt đầu mẻ trán, chỉ sợ nàng đến lúc tham tuyển gặp phải sơ xuất gì.

   ngờ, sáng sớm ngày mười hai, nha hoàn tới bẩm báo, : Lục Tiểu Thư dậy từ sớm, thay đổi quần áo, tinh thần lanh lẹ, hoàn toàn giống như người có bệnh, so với thường ngày còn dịu dàng hơn mấy phần. Tố lão gia thở phào nhõm. Theo như tập tục, hôm nay, thể gặp Tố Doanh được, vì thế, phái tám chín lão nô tỳ có kinh nghiệm, thay nàng sửa soạn, rồi an bài xe trâu, đưa nàng ra cửa.

   Tố Doanh được bọn nha hoàn hộ tống đến cạnh xe chợt dừng lại, dường như chờ đợi gì đó. Bọn nha hoàn đoán ra tâm tư của nàng, nên thúc giục nàng mấy câu, nhưng nàng vẫn lặng yên bất động.

   Đến khi nhìn thấy Tố Chấn chạy tới, Tố Doanh mới nhàng nở nụ cười, với bọn nha hoàn: "Các ngươi lui ra ."

   Tố Chấn đến trước mặt Tố Doanh, thấy nàng khoác kiện áo choàng đuôi ngân hồ, bên trong là chiếc áo đỏ thêu hoa bạc, làm tôn lên da thịt như hoa như ngọc. Đôi môi thoa chút son đỏ, nhìn tựa như hoa nở rộ. Nàng thở hơi, phảng phất như hương hoa uyển chuyển trong gió; chiếc cằm lay động, trong cổ áo lông hồ dài.

   Hai mắt Tố Chấn lấp lánh, hô hấp dồn dập nặng nề, mang theo nóng bỏng, phả ra trong khí lạnh bao trùm từng đợt khói trắng.

   Tố Doanh nhìn , yên lặng rút từ trong tay áo ra cái hộp —— chính là quà mà mười ngày trước Tố Chấn tặng cho nàng.

   Tố Chấn ước lượng chút cũng biết thuốc trong đó thiếu viên. siết cái hộp ở trong tay, thanh buồn cũng vui: "Muội có uống. . . . . ."

   Tố Doanh trả lời , chỉ : "Mười mấy năm qua, có ba nam tử từng muốn dẫn muội —— người thứ nhất là Tam ca, khi còn huynh ấy muốn dẫn muội rời khỏi cái nhà này. Nhưng xa nhất chỉ có thể đưa muội tới rừng cây dương ở Nam Giao; thứ hai là Bạch công tử, đưa ta đến nơi xa nhất có thể con ngựa sức cùng lực kiệt; người thứ ba chính là huynh, Chấn. . . . . ." Đây là lần đầu tiên nàng kêu tên của , bởi nàng biết, lúc muốn mang nàng , dùng thân phận của người huynh trưởng. Nàng thấy thân mình chấn động, nở nụ cười, lắc đầu : "Có điều, nhị ca. . . . . . Huynh có thể dẫn muội sao? Huynh là nhị ca của muội, đây là chuyện bao giờ có thể thay đổi được. Người ca ca như huynh, có thể mang muội đến nơi nào đây?"

   nóng bỏng trong mắt Tố Chấn dần dần nguội lại, "Huynh rồi, chỉ cần muội tin huynh lần. . . . . ."

   "Muội rất muốn tin tưởng huynh, cho nên mới nhận lấy cái hộp này—— nhưng huynh cũng thể thẳng thắn cho muội biết, vậy huynh muốn muội tin tưởng cái gì?" Tố Doanh chậm rãi , "Muội 'bệnh' mấy ngày nay, muốn đợi huynh tới thăm, thuận tiện cho muội lời giải thích. Nhưng huynh đến. Huynh. . . . . . Chỉ muốn muội thuận theo ý huynh, nhưng cái gì cũng với muội. . . . . ."

   Nàng lắc đầu cười khổ, cũng muốn nghe gì nữa, từ từ xoay người bước lên xe.

   Bọn hạ nhân vội đuổi theo tới bên cạnh xe. Xe trâu chầm chậm, lăn tuyết đọng.

   Tố Doanh nghe được tiếng bánh xe kẽo kẹt, ép nền tuyết; nghe được tiếng người gọi ý ới khi xe xuất phủ; nghe được tiếng mấy người khách bộ hành vội vã ngang qua. . . . . . Nàng nghe thấy tất cả, duy chỉ có thanh trong lòng mình là nghe được —— tâm vừa tĩnh lại vừa lạnh, phảng phất như nền tuyết tịch trong ngày nào đó ở kiếp trước.

   ****************

   Lời editor: Bộ này bây giờ do mình tiếp tục edit. Tốc độ edit trước mắt tuần chương vì chương rất dài và mình cũng còn truyện khác edit. Mình chưa đọc hết 25 chương trước, nhưng cố gắng hoàn tất trong tuần tới. Nếu mọi người đọc thấy có gì sai sót xin chỉ ra giúp mình và cũng xin thông cảm dùm.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :