1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Một năm thiên hạ - Hoàng Anh (Full 50c Đã Có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 27: Thực - ngoài ý muốn

   Sau khi Tố Doanh vào cung, được an bài trong gian phòng ấm áp ở thiên điện, chờ hoàng hậu cùng Đông cung cho gọi.

   Nàng biết sáu vị tiểu thư khác cũng được an bài ở nơi nào đó, nhất nhất chờ đợi người ta truyền vào. Nàng thèm để ý họ là ai, cũng muốn so sánh mình với họ xem ai hơn ai kém. Nàng biết trong cung thời điểm này rất nhốn nháo, nhất định có rất nhiều cung nữ và hoạn quan ở trong bóng tối xem náo nhiệt, chỉ chực chờ bọn họ lộ diện để bắt đầu xoi mói. . . . . . Nàng cái gì cũng để ý, chỉ cảm thấy, nếu thiên điện ấm lên chút tốt hơn, trước ngực và sau lưng của nàng lạnh như vậy. . . . . .

   Nàng gượng người ngồi bệch xuống đất, cổ và thắt lưng đều đau nhức.

   hoạn quan đẩy cửa bước vào, cúi thấp đầu : "Tố Lục Tiểu Thư, xin mời."

   Tố Doanh liền thẫn thờ theo .

   Nàng cứng nhắc vào Đông cung, bước chừng năm bước đến trước mặt hoàng hậu cùng đôi phu thê của Đông cung, hành đại lễ hoàn mỹ, tỳ vết, rồi lẳng lặng quỳ yên ở đó.

   Theo lý, hoàng hậu nên vào lúc này, vài câu chuyện phiếm với Tố Doanh, hỏi thăm người nhà nàng chút, rồi hỏi xem nàng thích những gì. Nhưng hoàng hậu lại lời nào, chỉ lạnh lùng nhìn Tố Doanh.

   Đông cung lớn như vậy, nhất thời lại tĩnh lặng như gian ở bên ngoài. Tố Doanh có thể nghe được cả tiếng lép bép của than củi bị đốt vỡ, phát ra từ trong chậu đồng.

   "Người nhà của Tố Lục Tiểu Thư, ta cũng có quen biết." Hoàng hậu nhếch miệng cười, hướng các nữ quan và cung nữ xung quanh, : "Nàng là tỷ tỷ của Thuần Viện, cũng là muội muội của Lệ Viện cùng Nhu Viện."

   Chúng nữ nhân xung quanh phần lớn đều biết chuyện này, bây giờ còn trao đổi ánh mắt, nghiền ngẫm nhìn nhau, xong lại nhìn Tố Doanh với vẻ khác thường.

   Hoàng hậu lại : "Có điều Tố Lục Tiểu Thư mấy năm trước đây có từng ở bên người ta thời gian, nhân phẩm của nàng, ta cũng ràng —— là đứa lanh lợi, hiểu quy củ, khác xa với bọn tỷ muội của mình."

   Tố Doanh vẫn im hơi lặng tiếng, quỳ ở nơi đó, coi lời của nàng như gió thổi bên tai.

   " biết Tố Lục Tiểu Thư bình thường thích làm những gì đây?" Hoàng hậu lại mỉm cười hỏi.

   Tố Doanh còn chưa kịp trả lời, Đông cung thái tử phi cười, xen miệng : "Nương nương phải hỏi thừa sao? Lục Tiểu Thư thích nhất là phối hương đó mà! Trước kia, ở bên người ngài, phải từng làm qua chuyện này sao?"

   Mấy cung nữ nghe xong liền cúi đầu cười ra tiếng. Hoàng hậu trợn mắt nhìn thái tử phi cái, lại thấy Tố Doanh từ đầu chí cuối cũng câu, rốt cuộc giận tái mặt, với thái tử: "Chính ngươi muốn chọn trắc phi. Giờ ngươi tự mình chọn ."

   Thái tử vẫn ngồi bên người hoàng hậu, dường như nãy giờ cũng nhìn Tố Doanh lấy cái. Bây giờ, cầm cây sáo ngọc từ bàn lên, tới trước mặt Tố Doanh, dịu dàng : "Nghe muội gần đây thích thổi sáo —— hay là thổi thử khúc ."

   Tố Doanh thuận thế ngẩng đầu nhìn thái tử cái: ánh mắt của vẫn giống như trong ấn tượng của nàng vậy, cái nhìn mang vẻ trìu mến xuất phát từ nội tâm. Trong chốn cung cấm này cũng chỉ có mới nhìn nàng như thế. . . . . .

   Tố Doanh nhận lấy sáo ngọc, thầm nghĩ có lẽ những gì ca ca , có lẽ thái tử có chút thích nàng —— Chuyện này ngày trước nàng cũng chưa từng nghĩ tới, bởi vì bản thân Tố Doanh cũng chưa bao giờ đoán được, mình và Đông cung, tương lai, có quan hệ gì. Mà thời khắc này, Tố Doanh chỉ hi vọng, nếu muốn chọn nàng, chỉ mong quả thực như lời ca ca , có chút thích nàng. . . . . .

   Nghĩ tới đấy, Tố Doanh liền thổi khúc "Nguyệt Xuất", thổi xong lại nhìn thái tử cái, thấy vẻ mặt hòa hoãn, ràng là thưởng thức tiếng sáo thanh lệ và uyển chuyển của nàng. . . . . .

   "Quả nhiên là thanh thanh động tình ——" Thái tử trầm giọng khen câu lúc nàng mang trả sáo ngọc, "Người nào có thể thường xuyên nghe được giai điệu này thực là có phúc."

   câu này nhưng cũng có bày tỏ gì khác. Vậy mà sắc mặt của hoàng hậu và thái tử phi có vẻ vui.

   "Ngươi lui ra !" Hoàng hậu cao giọng phân phó, điệu bộ vẫn giống như lúc Tố Doanh còn làm phụng hương nữ quan bên người mình.

   Tố Doanh hờ hững hành lễ, chậm rãi thối lui khỏi Đông cung, nhưng vẫn nghe được hoàng hậu với thái tử: "Nữ nhân nhà nàng con cũng biết. . . . . . Ta khuyên con nên suy nghĩ cẩn thận."

   Tố Doanh nghe xong, lại nhàn nhạt nở nụ cười, ngay cả mình đối với phản ứng này cũng có chút ngoài ý muốn.

   Nàng ra khỏi Đông cung mới ngẩng đầu lên, ánh mắt yên tĩnh nhìn lướt qua mảnh tuyết trắng trước mắt, chợt nhìn thấy thấp thoáng trong tuyết có cung nhân áo xanh, đứng ở xa xa nhìn nàng —— chính là tỷ tỷ của nàng, Lệ Viện.

   Tố Doanh kinh hãi, muốn mở miệng gọi nàng, nhưng nàng nhanh, xoay người chạy mất. Tố Doanh mắt lạnh nhìn bóng lưng của nàng khuất sau góc sâu trong vườn thượng uyển, vẫn như cũ, tiếp con đường của mình.

   Theo như thói quen từ thởi tổ tiên truyền lại, nữ nhi bị hoàng gia chọn lựa, sau khi về nhà, người trong nhà được phép hỏi chuyện quá nhiều. Hỏi nhiều bị giảm phúc khí.

   Hôm nay, sau khi Tố Doanh về nhà, người trong nhà chỉ nhìn mặt nàng chuyện, cũng hỏi nhiều. Tuy nhiên, sắc mặt của nàng rất khó nắm bắt, chỉ có Tố Táp cứ nhìn nàng cười cười, còn những người khác đều đoán được là hung hay là cát.

   Lúc Hiên Nha hầu hạ Tố Doanh thay quần áo, cẩn thận từng li từng tí, : "Tiểu thư, lúc nãy. . . . . . Nhị công tử tặng qua. . . . . ."

   Tố Doanh cũng nhìn, tùy ý : "Trả trở về ——" nàng thay xong y phục, bước ra khỏi bình phong, trở lại thành Tố Doanh đạm bạc của ngày thường.

   Hiên Nha khổ sở : "Nhưng. . . . . . Thứ nhị công tử đưa tới, trả lại được. . . . . ."

   Tố Doanh ngẩn ra, hỏi: "Là cái gì?"

   Hiên Nha cười hì hì : "Là chữ viết tuyết. Nhị công tử , tiểu thư hỏi ngài ấy chuyện, đó là đáp án của ngài ấy —— bây giờ còn lưu lại bệ cửa sổ đó."

   "Chữ gì?" Tố Doanh vừa hỏi, vừa đến bên cửa sổ.

   "Tiểu thư quên sao? Nô tỳ biết chữ ." Hiên Nha ở phía trước, thay Tố Doanh mở cửa sổ.

   Tố Doanh nhìn thấy lớp tuyết ở cửa số có bốn chữ: chân trời góc biển.

   Nàng vội vươn tay phất , lại phủi phủi cho đến khi tuyết ở cửa lả tả rơi xuống hết, lộ ra bệ cửa sổ màu xanh, mới đem đôi tay lạnh như băng đặt ở miệng, giọng điệu run run."Còn có ai khác nhìn thấy chữ này ?"

   "Dạ có." Hiên Nha ngoan ngoãn mà trả lời.

   Tố Doanh gật đầu cái, thanh như có như : "Rất tốt. Về sau, nếu nhị công tử có đến nữa, em cũng được cho ngài ấy vào."

   "Sao vậy?" Hiên Nha mở to hai mắt, biết nhỉ công tử viết cái gì khiến tiểu thư mất hứng.

   "Ta muốn để cho người khác đàm tiếu —— mọi người đều biết, nhị công tử phải thân huynh trưởng của ta." Tố Doanh vừa giũ giũ tay áo bám đầy bông tuyết, vừa lẳng lặng trả lời.

   Nàng vốn muốn tin tưởng lời người bên cạnh , cho dù phụ thân của nàng cũng nhìn ra đầu mối, nàng vẫn muốn tin. Nhưng hôm nay, nàng biết lời bọn họ sai: nhị ca thực chất có xem nàng như muội muội của .

   Nàng vốn sợ lời của người khác, bởi vì nàng căn bản tin, lúc ấy chỉ cho đó là lời vô căn cứ. Nhưng hôm nay. . . . . .

   " ai thấy vẫn tốt hơn." Nàng giọng , rồi khép cửa sổ lại.

   Sáng sớm mười lăm tháng chạp, lúc trời còn tờ mờ sáng, Tố Táp giao ban trong cung, rồi xuất cung trở về nhà.

   Hôm nay là ngày nghênh đón Đông cung trắc phi vào cung. Mặc dù dùng chữ "Nghênh", nhưng cũng thể nào đem đánh đồng với nghi thức long trọng lúc rước Đông cung chính phi. Tất cả cũng chỉ có đội hoạn quan mang lễ vật tới nhà , sau đó trong vòng hai canh giờ, phải đem tất cả nghi lễ nhanh chóng thực , rồi sau đó, đưa trắc phi vào trong cung.

   Tố Táp trì hoãn chút, chậm rãi tới gần cửa cung, quả nhiên trông thấy đội hoạn quan giao nộp lễ phẩm sặc sỡ trong tay cho thị vệ ở cửa cung kiểm nghiệm. trong hai gã hoạn quan đứng đầu vừa nhìn thấy Tố Táp, vội quay mặt sang chỗ khác.

   Tố Táp sửng sốt chút, xác định được mình có phải bị hoa mắt hay —— ràng lén lút lo lót cho tên hoạn quan này. Nếu Tố Doanh được chỉ định làm trắc phi, lúc này, gã hoạn quan ám hiệu cho biết.

   chỉ muốn cẩn thận chút, nên mới nhờ vả đối phương. Chứ ra, đối với kết quả của đợt tuyển trắc phi này, nắm chắc.

   Tên hoạn quan thế nhưng cũng thèm nhìn cái, lễ vật nghiệm xong liền dẫn theo đội ngũ ra khỏi cửa cung.

   Tố Táp ngơ ngác đứng yên chỗ, đầu ngón tay hơi run run —— có lẽ là do nhìn , có lẽ tên hoạn quan này ám hiệu rồi.

   "Ngươi nhìn cái gì đó?" thanh truyền đến từ sau lưng .

   Tố Táp quay đầu lại, thấy thái tử chắp tay, đứng cách xa lắm.

   Tố Táp nhanh chóng ổn định tâm thần, trấn tĩnh hỏi ngược lại: "Vậy còn điện hạ lại nhìn cái gì?"

   Thái tử trả lời , chỉ kinh ngạc nhìn người cuối cùng trong đội hoạn quan biến mất sau cửa cung. Khi phiến màu rực rỡ cờ xí của đội ngũ hoạn quan kia chầm chậm biến mất, cửa cung lần nữa khôi phục lại vẻ vắng lạnh của buổi sáng mùa đông. Đuôi mày của thái tử cũng nhuộm vẻ thê lãnh, làn sương trắng nhàn nhạt bay ra từ khóe miệng . Tố Táp biết lại thở dài.

   "A Doanh hiểu cho ta." Thái tử .

   Lòng của Tố Táp lạnh lẽo xung quanh cuống lấy, run giọng hỏi: "Thần. . . . . . Chỉ muốn hỏi: đây là, quyết định của Điện hạ sao?"

   Đông cung gật đầu cái, "Con thứ tư của Tây Lăng Quận vương —— đúng, là ta tự mình chọn nàng."

   Tố Táp mất hồn nhìn , thanh quản khô khốc, phát ra được thanh nào.

   "Ngươi cũng nên xuất cung thôi." Thái tử chán nản, xoay người.

   Tố Táp đột nhiên lên tiếng: "Thần cả gan hỏi câu: Điện hạ có phải hay bởi vì tể tướng đại nhân lần này hết lòng với A Doanh, nên mới. . . . . ."

   " có quan hệ gì tới ." Thái tử giọng điệu mơ hồ, "Nếu ngươi hiểu, tự hỏi A Doanh ."

   Tố Táp ở xa xa, theo sát phía sau đội hoạn quan, thấy bọn họ sau khi làm lễ ở ngã tư đường, hướng về phía hoàn toàn ngược lại với Đông Bình Quận Vương phủ mà . . . . . . Sáng sớm, cả bảy gia tộc đều phái người đến đứng chịu rét chờ sẵn, vừa thấy cảnh này, liền có hạ nhân mấy nhà nhanh chóng chạy về báo tin —— trong đó cũng có người của Tố phủ. Còn hai người khác, nhà ở hướng đội hoạn quan tới, cũng bận rộn, ngừng theo sát bên, chỉ đợi công bố kết quả ở đầu đường kế tiếp.

   Tố Táp đứng ở ngã tư, yên lặng nhìn đội nghi thức dần dần khuất bóng. Cho đến khi mặt trời nhô lên, kéo dài bóng nên nền tuyết; tuyết đọng sương trắng được trải màu hồng của nắng, mới nhàng kéo dây cương, cả người vô thần, mặc cho ngựa chở , lảo đảo về nhà.

   Tố phủ nhận được tin tức, lúc Tố Táp vào thư phòng của Tố lão gia vẫn còn ngơ ngác, hay biết. Tố Táp có gì để , nên cũng lẳng lặng thối lui.

   Có nha hoàn bên hỏi : "Tam công tử có muốn đến nhìn tiểu thư cái ?"

   Tố Táp trầm mặc chốc lát, rồi lắc đầu.

   Khi trở lại phòng thấy Tố Doanh chờ ở đó, ngồi cạnh bàn của đọc sách. Thấy vào, nàng nhàng để sách xuống, đứng lên nhìn , trong mắt lại có chút gì kinh ngạc, cũng có thương cảm, thậm chí có lấy tia thất vọng.

   khắc đó Tố Táp nhìn nàng, biết sao lại nhớ tới mẫu thân mất sớm—— Mấy năm cuối đời, mắt của mẫu thân cũng là thường thường yên lặng tỉnh táo như vậy, giống như những bi thương kia là chuyện của người khác, liên quan đến người.

   xoa lên mặt của Tố Doanh, xác định đó là muội muội sống sờ sờ chứ phải mẫu thân hoàn hồn.

   "Ca ca của muội, là đứa ngốc. . . . . ." Tố Táp ra những lời này trong tâm cảm thấy đau đớn, nhưng cũng đau đớn này là vì ai, "Ta ở bên cạnh mười năm, mà ta cũng hiểu . . . . . . Người trong hoàng gia, chắc ai cũng khó hiểu như vậy —— Huynh nghĩ rằng Vinh An thích mình, nhưng phải như vậy. Huynh cho rằng chọn muội, nhưng cuối cùng cũng chọn. . . . . ." đến chỗ này, mắt giọt chực trào ra. vội vàng ngước mặt lên —— nhưng Tố Doanh vẫn kịp nhìn thấy sương mù trong mắt .

   Tố Doanh đôi mắt tỉnh táo, ra vẻ như quan tâm, định đem chuyện này ra cười trừ tiếng, nhưng nàng làm được. Nàng muốn cười an ủi ca ca, nhưng khuôn mặt tươi cười ngày thường hễ cần là nở rộ, lúc này lại biết trốn ở nơi đâu, vô luận thế nào cũng cười lên được."Ca ca cũng , thái tử giống với thiếu niên tầm thường, hành động tùy ý. Lựa chọn như thế, tuy là do bản thân ngài ấy tự chọn, nhưng cũng nhất định là ý nguyện chân chính của ngài."

   Tố Táp cúi đầu, với muội muội : "Chuyện cho tới bây giờ, huynh ngại với muội —— lần này, huynh mời nghĩa phụ của muội giúp tay. Chính người khuyên hoàng hậu đừng làm khó dễ muội. . . . . . Chúng ta làm có thể làm tất cả, tất cả mọi chuyện cũng có vấn đề, nhưng thái tử vẫn có chọn muội. . . . . . muội hiểu cho . chọn muội, mà lại muội có thể hiểu!"

   Lông mi Tố Doanh rung rung, hiên ngang nhìn ca ca hỏi: "Cư đại nhân muốn tới giúp muội? Ngay cả muội, cũng còn cảm thấy khả nghi. Huống chi là thái tử. Ca ca, xin huynh hãy cho muội biết: huynh với Cư đại nhân giao dịch những gì? cũng phải là người rảnh rỗi tới mức nhiệt tình giúp người khác."

   "Nghĩa phụ của muội vẫn bất hòa với thái tử. Thái tử nghĩ tới muốn diệt trừ . Cho nên, Cư đại nhân vẫn cứ tìm cách lung lạc người bên cạnh thái tử, có điều vẫn cảm thấy chưa đủ —— cần người vô cùng thân cận với thái tử, vô cùng, vô cùng thân cận." Tố Táp xong có vẻ thẹn thùng, coi chuyện này là chuyện hiển nhiên: "Mà huynh, huynh hy vọng muội có thể đến bên cạnh thái tử. Về phần muội nguyện ý thân cận với thái tử hay là thiên vị nghĩa phụ của muội, huynh mặc kệ, cũng ai có thể quản được trái tim muội. Chỉ cần vào được Đông cung, chuyện ngày sau tự có biện pháp giải quyết dễ dàng. Nhưng mà tại. . . . . . Tất cả coi như trở thành bọt nước, có gì nữa cũng vô dụng."

   Tố Doanh lẳng lặng nghe xong, chợt lạnh lùng ném xuống câu: "Về sau, đừng gọi là nghĩa phụ của muội nữa. Muội có nghĩa phụ như vậy."

   "Nếu như muội có tác vụng đối với , cho dù là nữ nhi của , cũng chưa chắc để muội trong mắt." Tố Táp thở dài , "Huynh chưa bao giờ xuất lực giúp chuyện gì, vẫn nghi ngờ lòng huynh còn hướng về phía thái tử, cũng nguyện ý ra sức làm việc cho . Muội tuy là nghĩa nữ của , nhưng lại cùng lui tới. Về phần , nguyên bản phải là con cờ cần phải để ý tới. . . . . . Đây chính là người ta nhắc đến trong cung ——"

   "Trong cung người nào là dựa dẫm nhau chứ? Huynh khi nào lại học được câu cửa miệng của phụ thân vậy?" Tố Doanh hừ tiếng, cười trêu : "Đường đường Đông cung Hữu Vệ suất, võ quan tứ phẩm, gả được muội muội, cảm thấy vui vẻ, trời liền sập sao?! Ca ca, bộ dạng này của huynh —— muội thấy được chút nào."

   "A Doanh?"

   Tố Doanh nhìn thẳng vào mắt của , : "Muội vẫn tưởng rằng, ca ca cùng người khác bất đồng. Mặc dù làm việc tầm thường, nhưng trong lòng vẫn mong muội muội được tốt. Chẳng lẽ, ca ca chung quy cũng chỉ là nhi tử vô dụng của Tố gia, chỉ muốn bám váy muội muội từng bước thăng chức?"

   Tố Táp kinh ngạc há miệng. Tố Doanh đợi trả lời, liền : "Ca ca mới hai mươi tuổi, văn thao võ lược kém người khác, nếu hôm nay muội muội chết , chẳng lẽ ca ca cũng có đường tiến thân sao?"

   " được bậy!" Tố Táp trong lòng vẫn sợ nàng vì chuyện lạc tuyển mà nghĩ thông, nghe nàng ra chữ "Chết", vội vàng lạnh lùng quát nàng dừng lại. Thấy Tố Doanh vẻ mặt thản nhiên, cũng có tâm tư coi thường mạng sống của mình, mới thở phào hơi, vỗ bả vai Tố Doanh, : "Ca ca chỉ là. . . . . . Chỉ cảm thấy phục. Huynh từ ở trong cung làm bạn với thái tử, thấy đủ mọi hạng người quyền quý ra vào chốn cung đình —— phụ huynh của hoàng hậu có tài đức gì chứ? Nhìn chung cũng chỉ là đám. . . . . . đám phế vật! Ỷ vào nhà ba đời nay đều có người làm hoàng hậu, những phế vật kia biết tiến thủ, quan to lộc hậu, làm mưa làm gió. Mà cho dù thế nào nữa, Cư đại nhân cũng là người biết làm đại nên mới dẫn đến cục diện quyền khuynh triều dã ngày hôm nay, dù có rất nhiều người phục , nhưng đối với chiến công của cũng thể chỉ trích. Mà những ngồi ăn bám gia tộc kia? . . . . . . Cũng sớm nên có người thay thế!"

   Tố Doanh vừa nghe vừa lắc đầu: "Chỉ bằng vào tài năng, khó có thể nhanh chóng thăng chức—— những lời đó, vẫn nên nhiều tốt hơn. Ca ca nếu còn nhớ tới dặn dò của mẫu thân lúc lâm chung, từ nay về sau xin hãy bỏ qua ý định đưa muội vào cung, mà hãy giúp muội tìm người có thể phó thác chung thân."

   Tố Táp thấy nàng hình như khổ sở chút nào vì chuyện lạc tuyển, có phần ngạc nhiên: "A Doanh, muội đau lòng chút nào sao? Chẳng lẽ muội, chưa bao giờ để thái tử ở trong lòng sao?"

   Tố Doanh hai mắt khép hờ, : " ra , ngày đó trở lại, muội muốn cho huynh biết ràng chuyện này . . . . . Thái tử từng , ngài ấy sợ muội ở chốn cung đình, sớm muộn trở thành giuộc với bọn tần phi cung nữ kia. . . . . . Nên tại, vẫn còn chưa nhẫn tâm muốn muội nhập cung. Thái tử là người vô cùng, vô cùng tốt. Ca ca, xin huynh vĩnh viễn đừng phản bội ngài ấy."

   cho mình hỏi HE ? Xem văn án bên trường tồn nghi ngờ quá. Mình có ý kiến : "1 chương dài quá bạn chia làm 2,3 phần xong phần nào đăng phần đó. Chứ đăng 1 chương dài như vậy. bạn nhìn thấy cũng nản. người đọc chờ cũng lâu. thay vì 1 tuần 1 chương. bạn chia 2, 3 phần người đọc có thể đọc phần bạn edit xong. cho đỡ ngóng trông". Theo mình nghĩ là như vậy thôi. Còn làm sao tùy bạn a. Bạn thích là được

   Mình mới tập tành edit. Có gì chưa ổn mong góp ý
   Thanks Sulli hướng dẫn nhiệt tình.

   Edit: Legi

   Chương 28.1: Tai kiếp xích mã
   Mới bắt đầu năm Từ Minh thứ sáu, thiên hạ người người ai cũng dự cảm đây phải năm tốt, nhất định lắm tai ương. Những năm trước đây, Miền Nam cũng từng lan truyền câu rất kỳ quái đó là: "Xích mã hồng dê nhiều kiếp nạn", vào năm Bính Ngọ hay Đinh Mùi, thiên hạ tất có loạn. Năm Từ Minh thứ sáu vừa khéo lại trùng vào năm Bính Ngọ, tuy dân chúng ngoài miệng ra nhưng hễ gặp chuyện gì bất trắc đều nhịn được mà nghĩ ngay đến lời tiên tri đó ở trong lòng.

   Mặc dù đạo thánh chỉ truyền xuống, được dùng tà thuyết mê hoặc lòng dân, ai vi phạm bị nghiêm trị, nhưng đời khó nhất đó là kiểm soát lòng người. Hoàng mệnh cũng thể thu hẹp được nỗi hoang mang lo sợ lan tràn trong dân chúng, huống chi trong cung là nơi đầu tiên xảy ra những biến cố. Đầu tiên là vào tháng Giêng, sinh thần của Đan tần, nàng buồn bực vui, mình uống rượu cho tới say mèm, biết cung nữ xui xẻo như thế nào lại đụng phải nàng, bị nàng động thủ đánh chết. Trong hậu cung, việc trách phạt cung nữ cũng hiếm thấy, thậm chí có cung nữ bởi vì chịu nổi đau đớn mà tự vẫn cũng có gì kì lạ. Vì vậy, Hoàng đế sớm có mệnh lệnh ràng, cho phép hậu cung phi tần tự mình tra tấn cung nhân. Tin Đan tần lỡ tay đánh chết cung nữ truyền đến tai Hoàng thượng. Hoàng thượng nổi giận ra lệnh nghiêm trị, nhưng niệm tình nàng từng có hoàng tử nên tăng thêm hình phạt, chỉ là hai ngày sau giáng Đan tần xuống làm Đan viện.

   Tố phủ năm ngoái ở trong cung mất mấy vị tiểu thư, nay lại nghe phải tin xấu này, nghi ngờ gì nữa, chính là họa vô đơn chí. Chỉ có Tố lão gia sau khi nghe thấy tin này lại chỉ thở dài rồi : “Cũng may là chỉ có bị giáng xuống cấp. Đúng vào thời điểm như thế này, với tính tình của Đan tần, vẫn là lùi bước tốt hơn”.

   Mồng tháng hai, Quốc cữu gia mở tiệc thiết đãi Hoàng thượng nhận được tin dữ của Tam công chúa Thịnh Nhạc xuất giá được vài năm. Phò mã của nàng; Chinh Lỗ tướng quân xuất chinh dẹp giặc ở Tây Thùy bị Tây quốc giết chết, linh cữu được chuyển về kinh.

   Trong triều nhất thời lại loạn mất hai ngày. Tây quốc dù chỉ là nước mới thành lập, nhưng lại hiếu chiến, luôn có dã tâm bừng bừng, huấn luyện binh mã chỉ chờ thời cơ hành động. Chinh Lỗ tướng quân tung hoành sa trường mười năm, chiến công hiển hách, từ trước đến giờ chỉ thắng, bao giờ thất bại, đóng ở Tây Thùy bốn năm chưa bao giờ có sơ xuất, ngờ lại mất mạng chỉ trong buổi sáng.

   Hoàng thượng mấy ngày liền triệu tập quần thần để bàn về việc trấn thủ Tây Thùy.Quốc sứt đầu bể trán, hậu cung lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

   Năm nay, sau khi sông Khai Phong tan băng, có khác thường, giếng nước trong cung cũng bị ảnh hưởng sáu đến bảy phần, chất lượng nước còn được tốt như xưa. Đầu tiên nhóm cung nhân cũng chưa để ý, vẫn dựa theo quy củ cũ mà lấy thuốc và kim bạc tinh lọc nước giếng, thấy có vấn đề gì nên vẫn sử dụng như cũ. Ai ngờ chưa đầy mấy ngày sau, từ cung nhân cho đến phi tần trong hậu cung đều bị nhiễm bệnh, ngay cả Hoàng hậu, Trinh phi cũng may mắn thoát khỏi. Thái y viện bị chứng bệnh bất ngờ ngày làm cho trở tay kịp, chỉ có thể dốc toàn lực cứu chữa cho Hoàng hậu cùng Trinh phi. Nhóm tú nữ cũng bị bệnh rất nhiều, nhất thời khó có thể chẩn đoán hết, cho nên trong vòng bảy tám ngày có hơn mười người chết bất đắc kì tử.

   Tinh quan thông qua việc nhìn sao vào ban đêm bẩm báo rằng tinh tượng lành, hậu cung loạn. Lúc này thân thể hoàng hậu hơi có khởi sắc, thấy hậu cung mảnh sầu thảm, liền cầu xin Hoàng thượng để những cung nữ lâu năm xuất cung tìm duyên số, ngay cả nhóm tú nữ, nếu muốn trở về nhà nghỉ ngơi, cũng đều cho phép, đợi khi tinh loạn qua , lại lần nữa đón vào cung. Hoàng thượng giờ phút này cũng còn tâm trạng để ý những chuyện đó, liền để cho nàng làm chủ.

   Cung nữ xuất cung là chuyện có ai muốn, nhưng trái lại nhóm tú nữ mỗi người có tâm tư riêng, biết nên ở lại hay rời cung trở về nhà. Vậy mà đến mười ngày, trong nhóm tú nữ lại có mười người chết bất đắc kỳ tử, giống như có người sợ các nàng , mạnh mẽ tới đuổi . Nhóm tú nữ thấy tình trạng của những người chết đều giống với những người chết vì bệnh do nước trước kia, chỉ đành phải rối rít cầu xin xuất cung. Chỉ có những người gia cảnh khốn khó, thể trở về mới bất đắc dĩ ở lại trong cung cẩn thận sống qua ngày. Qua phen giày vò này, Thục Văn điện, nơi ở của nhóm tú nữ chỉ còn lại chừng hai mươi người.

   Trinh phi Tố thị cùng với tỷ tỷ của nàng Văn phi hơn mười năm nay tham dự thị phi trong cung, mỗi ngày khép chặt cửa cung ăn chay niệm Phật, màng đến hồng trần thế . Lần này Trinh phi nhiễm bệnh, cũng gấp gáp chữa bệnh, ngược lại giống như xem thấu ý trời, sớm còn để ý đến chuyện sống chết, chỉ chờ bỏ thân xác để đến cõi phương Tây cực lạc. phải là nàng cự tuyệt uống thuốc của Thái y, vậy mà bệnh tình hoàng hậu ngày càng có khởi sắc, nàng lại dần dần suy yếu, rốt cuộc lặng yên tiếng động qua đời. Tỷ tỷ nàng, Văn phi thấy thế cũng nén nổi bi thương liền xuống tóc, cầu xin Hoàng thượng cho nàng đến Hoàng Cực tự ở trong kinh thành xuất gia, vì Hoàng gia cầu phúc.

   Trong hậu cung nhất thời tiêu điều ảm đạm, khí cũng khác xa so với ngày trước.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 28-hết:
   Tố Doanh sớm còn để tâm chuyện ở hậu cung, nhưng thân thích lui tới của nhà nàng đều ít nhiều có dính dáng đến hoàng gia, nên các loại tin tức mời mà vẫn tự đến. Vì vậy, trong những ngày này, những chuyện nàng nghe được nhiều nhất vẫn liên quan đến cung đình.

   Ngày hôm đó nàng đến viện các di nương nghe tán gẫu, cảm thấy vô vị tẻ nhạt liền mình đến hoa viên hóng mát.

   Dương liễu nảy mầm, trong viện có hoa nở cũng có tuyết rơi, có gì hay để . Tố Doanh vài bước, chợt nhìn thấy cành mai phía trước vẫn còn sót lại năm sáu đóa bạch mai xinh đẹp, nhàng thanh thoát, lảo đảo như muốn ngã. Nàng thấy thích, muốn đem cành mai này cho Phượng Diệp công chúa xem chút, vì vậy nhàng tới gần, cẩn thận vịn cành bẻ.

   Phượng Diệp công chúa khó khăn lắm đầu năm nay chẩn được hỉ mạch, Tố gia chìm trong vui mừng, so với thường ngày lại càng thêm tỉ mỉ che chở, kể cả ly trà cũng cho nàng tự mình bưng. Ai ngờ chưa hết tháng giêng, phía công chúa được nâng niu xảy ra chuyện, cái thai yên lành lại bị sẩy. Thân thể Phượng Diệp công chúa cũng vì thế mà cũng bị tổn thương . Nàng từ lúc mất con, vừa thương tâm, thân thể lại bị ảnh hưởng nên cả ngày nằm giường từ chối tiếp khách. Tố Trầm cũng rất đau lòng vì mất con nhưng lại càng lo sợ vợ mình buồn bực để xảy ra chuyện, mặt ở bên cố gắng dỗ nàng vui vẻ, mặt tìm Tố Doanh nhờ vả thỉnh thoảng sang viện làm bạn cùng nàng.

   Tố Doanh đến dưới cành mai, ngửi sâu, hương thơm thoang thoảng làm cho người ta sảng khoái tinh thần, liền mỉm cười nhón chân lên, miễn cưỡng cũng gần đến được tầm tay lại dám dung sức quá mức, sợ làm cánh hoa rơi mất. loay hoay cố gắng, chợt có cánh tay đưa ra từ sau lưng nàng, nhành bẻ cành mai xuống.
   Tố Doanh giật mình quay người, ngay lúc đó dường như ngã vào lòng người đứng phía sau.

   Nàng cuống quýt lui nửa bước chân, kinh ngạc nhìn mặt người nọ, sau đó mới cúi đầu kêu tiếng: “…Bạch đại nhân…”

   Bạch Tín Mặc lẳng lặng nhìn nàng lát, đem cành mai cho nàng, sau đó giọng hỏi: “Nàng dạo này có khỏe ?” giống như chào hỏi thông thường, tựa như sợ có ai khác nghe ra điều bất thường.

   Tố Doanh gật đầu, lại nhàng hỏi: “Đây là hậu viện, Bạch đại nhân sao lại…” Hỏi nửa, nàng liền dừng lại…Dù sao cũng phải lần đầu tiên xuất tại nơi này. Nghĩ đến đây, nàng liền ngừng được nhớ tới lần trước gặp nhau ở trong vườn, cầu hôn nàng. . . Tố Doanh vội vàng dùng lời đem suy nghĩ của mình chuyển hướng: "Bạch đại nhân đến thăm Thất di nương sao?"

   Bạch Tín Mặc lơ đãng “Ừ” tiếng, ánh mắt vẫn dõi theo Tố Doanh, nhưng lại câu nào. Tố Doanh yên lặng cúi đầu thở dài: “Đại nhân cứ quay lại con đường này, ở chỗ rẽ đầu tiên, rẽ trái là có thể quay về viện của Thất di nương”.

   “Ta biết đường…” Giọng của vẫn trầm trầm như vậy.

   Tố Doanh hơi hạ thấp người : “Như vậy tiểu nữ xin cáo lui, đại nhân thong thả…”
   Nàng cầm cành mai tay, vừa mới quay người, Bạch Tín Mặc yên lặng đến bên cạnh, bắt lấy cổ tay nàng.

   Tố Doanh theo bản năng xoay cổ tay muốn thoát ra, lại cầm chặt buông. Cành mai kia vốn mỏng manh, bị họ giằng qua giằng lại như vậy, cánh hoa rơi toán loạn mặt đất.

   Tố Doanh thấy cành hoa bị hủy, bất đắc dĩ phải vứt . Bạch Tín Mặc lẳng lặng sờ tới cổ tay nàng, thấy vẫn treo khối thô ráp hình tảng đá, lúc này mới buông tay ra.
   "Ta nghe công tử nhà Khánh Nguyên hầu nhắc tới nàng… là về chuyện hôn . Dường như mọi việc được sắp xếp, phụ thân nàng ước chừng xác định”. Bạc Tín Mặc lặng yên chán nản : ". . . Nàng phải gả cho ? A Doanh! . . . cũng phải người có thể tin tưởng để phó thác cả đời."

   Tố Doanh lắc đầu: "Bạch đại nhân cần nghe những tin đồn vô căn cứ, cũng cần lo lắng cho ta."

   Bạch Tín Mặc dường như còn muốn điều gì, đôi môi giật giật, nhưng cuối cùng ra. dường như lại lần nữa muốn cầm nắm lấy cổ tay của nàng, nhưng còn chưa chạm đến, liền nghe tiếng quát bảo ngưng lại.

   "Ngươi là người nào?" Tố Chấn như hổ rình mồi nhìn chằm chằm vào Bạch Tín Mặc hỏi: "Đến hậu viện làm gì?"

   Tố Doanh vội : "Nhị ca, vị này … Vị này là phò mã … Bạch đại nhân…" Nàng thấy vẻ mặt Tố Chấn giống như sắp nổi giận, càng thanh càng thấp, lại giới thiệu với Bạch Tín Mặc: "Đây là nhị ca ta."

   Bạch Tín Mặc nhìn Tố Chấn cái rồi cười : “Hóa ra là vị sắp nhậm chức Hổ Bí lang… Thất lễ”.

   Tố Doanh biết Tố Chấn vừa mới hoàn thành nhiệm vụ ở Kê thành, sau khi trở về vì chuyện nhậm chức mới mà tốn mất ít công phu, nhưng chưa từng nghĩ nhị ca có thể nhậm đến chức Hổ Bí lang, so ban đầu còn thăng lên cấp. Huống chi Trung Võ quan hầu hết là thăng chức từ Hổ Bí lang, hơn nữa còn là thăng được cực nhanh, nếu đạt được chức vị này, Vũ Lâm lang liền nằm trong tầm tay. Tố Doanh thực cảm thấy vui mừng cho nhị ca, mặc dù chưa có công văn chính thức, nhưng Bạch Tín Mặc như vậy, nhất định là điều thể nghi ngờ.

   Tố Chấn cũng để ý nhiều đến Bạch Tín Mặc, chỉ nhìn Tố Doanh dịu dàng : "A Doanh, muội theo ta xuất môn chuyến."

   Tố Doanh quá tình nguyện muốn cùng xuất môn, giọng : "Muội muốn đến chỗ Phượng Diệp công chúa."

   Tố Chấn thẳng: “Vinh An công chúa thăm nàng, muội muốn đến đó tham gia náo nhiệt?"

   Tố Doanh “Ah" tiếng, nhìn Bạch Tín Mặc cười cười: " ra là đại nhân đến trước công chúa." qua đột nhiên cảm thấy mình nên xen vào chuyện nhà , tại sao cùng công chúa căn bản liên quan đến nàng. Vì vậy nàng cúi chào Bạch Tín Mặc, tới bên cạnh Tố Chấn : "Nhị ca, chúng ta vừa vừa ."

   Tố Doanh thầm nghĩ mượn cơ hội rời khỏi cuộc gặp gỡ với Bạch Tín Mặc, nhưng dù có xa đến mấy vẫn cảm giác được có ánh mắt nhìn chằm chằm vào bóng lưng nàng, thế nào cũng thoát khỏi.

   Cùng với Tố Chấn vòng ra khỏi hậu viện, Tố Doanh nghĩ thoát nạn, nhàng thở ra. Ai ngờ Tố Chấn lại bắt lấy cổ tay nàng, : “Cũng chỉ vì cáu kỉnh với Tể tướng mà ngay cả Tố Lan muội muội sinh con muội cũng đến nhìn?”

   Đây cũng là việc vui duy nhất của Tố gia trong năm nay: Tố Lan hồi đầu tháng sinh được đôi song thai bảo bảo, Cư phủ vui mừng ngất trời, Tố phủ cũng vì chuyện này mà vui vẻ hơn. Tuy Tố Doanh vì Tố Lan mà vui mừng, nhưng cho dù có ai khuyên bảo như thế nào nàng cũng kiên quyết đến phủ Tể tướng.

   Nghe Tố Chấn đến, Tố Doanh giận tái mặt, hất tay ra : “Nhị ca nếu muốn đem muội đến Tướng phủ đừng nghĩ muội có thể thuận theo”.

   Tố Chấn lắc đầu cách bất lực : “Ta lạ gì cái cứng đầu của muội, ngày đó, dưới tàng cây hoa quế, khi muội nhìn thấy ta bị đánh cũng ngoan cố quật cường như vậy. Chẳng lẽ muốn ta giống như Tố Táp phải đụng tay đụng chân muội mới chịu ?”
   Tố Doanh hoảng sợ chạy trốn sang bên, biết đâu giống như Tố Táp, khiêng nàng lên vai .

   Tố Chấn thấy nàng nhất thời kinh sợ mà luống cuống cười rộ lên: “Ta biết muội muốn người khác thấy chúng ta xuất cùng nhau. Vì vậy, ta trước, xe ngựa chờ ở cổng Tây”. Lời của hoàn toàn cho phép Tố Doanh có cơ hội từ chối.
   Tố Doanh vẫn có chút tình nguyện, nhưng từ khi Tố Lan sắp sinh, chị em cũng hơn tháng chưa được gặp mặt, quả là cũng có chút nhớ nhung. Mấy chị em Tố gia còn lại cho đến tại ngoài Tố Mi và Tố Huệ ở trong cung, mấy khi được phép về thăm nhà chỉ còn nàng và Tố Lan thường xuyên lui tới. Nghĩ đến điều này, Tố Doanh kêu Tố Chấn tiếng, : "Nhị ca đợi chút… ta tìm vài món quà tặng. thăm A Lan, cũng thể tay được."

   " giúp muội chuẩn bị rồi." Tố Chấn cưỡi tuấn mã, dùng roi ngựa đẩy rèm xe ngựa, bên trong xe có ít hộp gấm vóc thượng hạng, chỉ còn ngồi chỗ để cho Tố Doanh ngồi.

   Tố Doanh còn gì có thể , nghiêng người ngồi vào trong xe, hạ rèm, lúc này mới cẩn thận quan sát, thấy những quà tặng này vô cùng hoa lệ, rất giống phong cách bình thường của Tố Chấn mà đúng là kiểu Tố Lan thích.

   Nàng cũng hiểu vì sao Tố Chấn nhất định phải kéo nàng cùng thăm muội muội, dù sao cũng lên đường, nên suy nghĩ nhiều nữa.

   Tố Lan từ khi sinh con, ở Tướng phủ liền được coi như báu vật, cung phụng hết mực. Chính nàng cũng bị chiều sinh cao ngạo, khỏi có chuyện vênh mặt hất hàm sai khiến. Thấy Tố Doanh tới, Tố Lan vui mừng liền ra lệnh nha hoàn đem đủ loại quà tặng nhận được lấy ra cho chị ngắm. Bọn nha hoàn tay chân chậm chạp, đều bị nàng quở trách. Tố Doanh nhìn vào cảm thấy được, liền khuyên nàng mấy câu: " tại quan trọng hơn là nuôi tâm tính, nếu đến lúc già, còn đắc sủng liền sinh ra lắm chuyện! Chuyện cũng đừng so đo nhiều như vậy, bỏ qua được bỏ qua."
   Tố Lan bĩu môi : “Muội hiểu rồi tỷ tỷ. đúng lúc, hai đứa bé bị bà nội bọn chúng bế cho Lại Bộ Thượng thư cùng Vũ Lâm lang phu nhân xem, bằng đem đến cho tỷ tỷ nhìn cái.”

   Tố Doanh cười : “Về sau còn nhiều thời gian mà, sợ gì được gặp cháu ta. Nhưng ra quà mừng trong phòng này của muội làm ta hoa cả mắt, sợ dám đem quà mừng của mình ra”.

   “Tỷ tỷ làm sao giống như người khác, quà của tỷ tốt xấu gì muội cũng thích”. Tố Lan hé miệng oán trách.

   Thấy Tố Doanh gọi người mang quà tặng đến, Tố Lan "Ah" tiếng, nhìn Tố Doanh, mỉm cười lắc đầu : "Đây phải là tỷ tỷ chuẩn bị. " xong mở ra hộp màu thạch trúc, mắt liền sang lên, trong hộp là đôi vòng tay ngọc bích nạm vàng xen lẫn bạc, nhìn vào liền biết là vật đáng giá ngàn vàng, hoa văn cao quý tinh tế. Tố Lan ngay lập tức đem vòng tay đeo lên, còn : "Người chọn món quà này thực hiểu tâm tư của muội. Tỷ tỷ , rốt cuộc là người nào chuẩn bị?"

   Tố Doanh đành phải trả lời chi tiết.

   Tố Lan lại mở tiếp mấy hộp quà, tặc lưỡi : " nhìn ra nhị ca cũng có mắt nhìn đồ. Còn tưởng rằng huynh ấy ra ngoài lâu, có kiến thức gì!"

   Hai tỷ muội chuyện lúc lâu, Tố Doanh thấy thời gian còn sớm, muốn ở lại Tướng phủ dùng cơm, liền đứng dậy cáo từ.

   Tố Lan giữ được nàng, vội sai người lấy hộp bạc , : "Đây là tể tướng đại nhân ban cho đồ tốt, trong cung cũng chỉ có hoàng hậu nương nương mới có."
   Tố Doanh mở hộp ra, nhất thời cỗ thơm ngào ngạt bay ra, ra là hộp cao hương đậm đặc.

   “Đây là Cư gia dùng giá trời mới có được bí quyết của cách phối hương mới nhất, nghe có thể an thần”. Tố Lan hạ giọng . “Nghe trong cung gần đây xảy ra mấy chuyện ma quái, vong hồn của A Hòe và A Thuần tỷ tỷ đều đến chỗ Hoàng hậu nương nương đòi mạng, quấy nhiễu cho nàng nghỉ ngơi…Tể tướng đại nhân liền mời đám cao thủ chế hương vào cung”. Nàng xong liền bật cười, cười bỗng chuyển sang căm phẫn : “Ai cũng hai tỷ tỷ chết minh bạch, bây giờ phải ràng ai hại chết người sao!”

   Tố Doanh gì tiếp, đem cao hương đặt ở chóp mũi ngửi , nhàn nhạt khen: "Thơm quá . . . ra là hoàng hậu nương nương dùng, trách được giống như ta ở nơi nào đó ngửi qua."

   Tố Lan lại : "Muội ăn ngon ngủ ngon, hộp cao hương này để đây cũng vô dụng. Tỷ tỷ thường xuyên ngủ được, lấy về dung thử, nếu là người gặp quỷ cũng có thể dùng hương này mà ngủ, tỷ tỷ chỉ là tinh thần yên, chắc chắn có hiệu quả. Lại , muội nghĩ, cha chồng ta sớm biết ta cần dùng đến những thứ như thế này. Nhưng mới sáng sớm nhất định đem vật này đến cho muội, ắt hẳn là có ý để cho tỷ. Nhà chúng ta cũng chỉ có tỷ là người có duyên với những thứ này hương hoa này." Nàng nhìn Tố Doanh, khuyên nhủ: "Tỷ tỷ cũng nên mượn cái bậc thang này, xuống nước , lần nhận nghĩa phụ mà thành ra như thế này cũng hay ho gì."

   Tố Doanh vẫn mải mê thưởng thức cao hương, đột nhiên hỏi: "Muội có biết Hoàng hậu nương nương dùng cao hương này lâu chưa?"

   "Chắc là cũng nhiều năm. . .” Tố Lan nhún nhún vai: "Nghe nàng từ sớm từ trước ngủ yên giấc". Nàng cười lạnh tiếng, : "Nghe Tể Tướng chính là vì nguyên nhân này mới tiếc bỏ ra rất nhiều tiền tìm bí truyền, dễ dàng để tìm ra hương này."

   "A Lan! Lời muội vừa , ta có nghe thấy. Biết chưa?" Tố Doanh nhìn muội muội nghiêm nghị.

   Tố Lan cho rằng nàng muốn cùng Tể Tướng giảng hòa, cũng nguyện xen vào chuyện thâm cung bí sử, đành phải lắc đầu thở dài : "Được rồi, muội nhớ kỹ rồi."
   Tố Doanh hề gì nữa, từ chỗ muội muội ra, chọn hành lang vắng người qua lại trong Tướng phủ .

   Ai ngờ ở hành lang gấp khúc, nàng nhìn thấy Cư Hàm Huyền- Cư tể tướng, nhàn hạ yên tĩnh ngồi trong đình.

   Tố Doanh thể xoay người đổi hướng , chỉ đành phải nhắm mắt bước lên, hành lễ.
   Cư Hàm Huyền chỉ là nhìn nàng vào nàng, để cho nàng , nhưng cũng cùng nàng chuyện. Ông có phản ứng, Tố Doanh cũng lên tiếng, đứng nghiêm ở nơi đó chờ ông chuyện.

   Qua biết bao lâu, Cư Hàm Huyền mới đứng lên, giống như muốn rời khỏi, qua bên cạnh Tố Doanh dừng lại liếc nàng cái, lạnh lùng : "Tính khí như vậy, có thể có tiền đồ được sao?"

   Tố Doanh nhàn nhạt cười tiếng, cũng trả lời.

   Cư Hàm Huyền nhìn thấy trong hộp bạc trong tay Tố Doanh, dường như có dụng ý khác, hỏi: “Cao hương này như thế nào?"

   "Là hương tốt." Khóe miệng Tố Doanh như như mỉm cười, "Nhưng cho con dâu ngài dùng, khỏi có chút. . . Có chút... mất thân phận."

   Cư Hàm Huyền nhìn Tố Doanh cười lên: "A Lan với ngươi về lai lịch của cao hương này sao?"

   Tố Doanh giống như là kinh hãi, do dự : "A Lan chỉ tiểu nữ cùng với hương liệu có duyên phận, liền đưa qua. . . nhưng chung quy lại tiểu nữ vẫn cảm thấy mùi thơm này giống như từng ngửi qua."

   "Đứa ngốc, đây là hương trong cung. Ngươi chắc từng ngửi qua ở Đan Xuyến cung." Trong mắt Cư Hàm Huyền dường như có chút giễu cợt.

   Tố Doanh nhìn ánh mắt của ông, gật đầu : "Đúng là như vậy, tiểu nữ mới phát ra hương này phải thượng phẩm. Nếu , người nhạc công Lưu Nhược Ngu tại sao cũng ngửi thấy mùi hương này . . ." Nàng chưa xong, len lén nhìn vào mắt Cư Hàm Huyền, thấy trong mắt ông chợt ngưng tụ tầng lạnh lẽo, kinh ngạc : "Đại nhân . . .Ta. . . Ta nhớ . . ."

   "Ngươi !" Cư Hàm Huyền dùng sức vung tay áo, kế tiếp sải bước .

   Tố Doanh nhìn bóng lưng ông, hơi khom người, sau đó mỉm cười theo hành lang rời .

   Tố Chấn sớm chờ ở bên ngoài cửa chính của Tướng phủ, thấy Tố Doanh ra ngoài liền dìu nàng lên xe, hỏi: " gặp tể tướng đại nhân rồi hả?"

   Tố Doanh hung hăng liếc cái, dùng sức hạ rèm xuống.

   Tố Chấn từ từ đem rèm vén lên, ánh mắt nhu hòa nhìn Tố Doanh, chân thành : "A Doanh! Ta cũng muốn cầu xin ai nhưng ta lại thể cầu xin ông ta. Ông ta , lâu thấy muội, có chút nhớ…ta cách nào cự tuyệt . . ."
   Tố Doanh mặt mày u, thanh lại rất bình tĩnh: "Chuyện qua, nữa. Nhưng về sau, muội cùng huynh ra ngoài nữa."

   Tố Chấn biết nàng nổi nóng, cũng cãi cọ với nàng, chần chờ chốc lát mới thả rèm xuống, sai người lên đường.

   Tố Doanh ở trong xe cả người ngừng run rẩy, lại lấy ra hộp bạc kia, mở ra nhàng ngửi cái…mùi hương rất quen thuộc . . . Nàng tuyệt đối nhớ lầm.
   Đó là khoảnh khắc cả đời nàng cũng quên, khi nàng ở tại nơi đó, rút ra sợi bông màu đen trong tấm đệm, sợi bông đó nằm lòng bàn tay nàng, cũng ngửi được mùi hương ngất ngây như vậy . . .

  3. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 29.1: Giải hạn


   Mọi thứ đời này đều là do gặp thời mà sinh ra, có chinh chiến có binh sĩ; có tranh quyền đoạt vị có việc được làm vua thua làm giặc; có vương có hậu và sau hậu tồn tại hoàng hậu thế gia. Hôm nay, theo như đồn, kiếp số năm Bính Ngọ đến, kinh thành liền xuất rất nhiều đạo nhân phương sĩ, là người hóa giải kiếp nạn.

   Tố lão gia cảm thấy trong thiên hạ nhà ai cũng cần những đạo sĩ tài giỏi như Tố phủ, vì vậy vào ngày, vị rất có tiên phong đạo cốt gọi là Bố Y thần toán được mời vào mật thất của Đông Bình Quận vương phủ.

   " biết Quận Vương muốn giải kiếp nạn gì?" Vị thần toán này thân đạo bào rất mộc mạc, nhưng thái độ thong dong, giống như là quan tâm đến thiệt hơn, cũng cần tìm hiểu hồng trần thế .

   Tố lão gia thấy giữa lông mi vị đạo sĩ này hiên ngang, có ba phần tin tưởng: "Tiểu nữ ra cửa gặp tà, xin tiên sinh chỉ điểm phương pháp trừ tà." Tố lão gia chần chừ muốn, nhưng cuối cùng vẫn là thể đem tình trạng của Tố Doanh nay và nguyên nhân tại sao ra. Nàng rất bình thường Tướng phủ thăm muội muội, trở về phủ liền buồn bực nhốt mình trong phòng, ngừng run run, mặt lúc trắng lúc đỏ, người lúc lạnh lúc nóng. Sau khi tình trạng này xảy ra, người khác hỏi cái gì, nàng có thể trả lời trôi chảy, chỉ là sau khi trả lời thần sắc mơ hồ, giống như phân tâm nhìn người khác nhưng ràng là có ai.

   Thần toán gật đầu cái, : "Gần đây trong kinh thành có rất nhiều những thứ bất thường, tiểu thư xuất môn bị trúng tà cũng có gì kì lạ”. qua lấy ra hộp rất lớn chứa đầy thuốc viên giao cho Tố lão gia, : "Mỗi đêm trước khi ngủ ở chóp mũi ngửi trong khoảng thời gian ly trà là đủ."

   Tố lão gia nhận thuốc, lại hỏi: "Năm xấu này có vẻ như gây cho phủ ta khá nhiều bất lợi, nhi tử ta gặp nhiều tai ương. biết tiên sinh có thể hay chỉ điểm chút?"

   "Điều này phải xem qua bát tự mới có thể ." Thần toán : “Kiếp nạn có thể là phải cũng có thể phải là kiếp nạn, mỗi người khác nhau thuật hóa giải cũng khác nhau."

   Tố lão gia sớm bị giấy bút, tự mình viết ra bát tự của mấy nữ nhi. Nhưng mà trong cung từng có chuyện lấy ngày sinh tháng đẻ để nguyền rủa Thuần viện, Tố lão gia lần này suy nghĩ cặn kẽ sau đó viết ra tất cả bát tự của năm huynh muội Tố Trầm, Tố Táp, Tố Mi, Tố Doanh cùng Tố Lan, làm người ta khó có thể đối chiếu.

   Thần toán xem qua tất cả bát tự lượt, : “Bần đạo xem qua nhóm bát tự này, xin Quận Vương nhớ kỹ. Tờ thứ nhất này, sinh ở cung Khôn, vả lại canh giờ cực tốt, Ngũ Hành đầy đủ, duy hơi thiếu Thổ, bất lợi cho sinh trưởng. Nếu là tiểu thư, có khả năng thao túng thiên hạ, đáng tiếc lại có con cháu kế thừa. Nếu là công tử, làm bạn cả đời với phú quý tột bậc, đáng tiếc cũng có con cháu kế thừa, vả lại mệnh yểu, thọ."

   Tố lão gia liếc mắt nhìn, thấy là bát tự của Tố Trầm, trong lòng rất sảng khoái, cũng nhiều lời, chờ tiếp.

   Thần toán lại xem xét mấy bát tự, trong đó có cái tốt có cái xấu, có cái mệnh cực kỳ phú quý, đáng tiếc là Tố lão gia tiện tay viết ra. Cho đến cầm lên bát tự, đạo sĩ kia bấm đốt ngón tay lúc chợt cười : "Đây nhất định là Quận Vương trêu cợt bần đạo, bát tự giấy này là của người mất!"

   Tố lão gia thầm nghĩ quả có chút tài năng, thậm chí những bát tự viết bừa cũng có thể coi là ra. Nhưng khi nhìn vào bát tự kia chính là của Tố Mi ở trong cung, trong lòng Tố lão gia sớm có nghi kỵ, lúc này khỏi cả kinh, thần sắc cũng thay đổi, trong lòng sinh ra sát ý.

   May mà đạo sĩ kia cũng để ý, cầm bát tự lên, liên tục gật đầu mỉm cười: “Đây nếu là bát tự của công tử số mạng tốt lắm. Người này sinh ở cung Tốn, vừa gặp lúc thuận buồm xuôi gió, cả đời yên tĩnh, nhất quyết xông xáo, vả lại gặp chuyện là thắng, bất kể trong hoàn cảnh nào! Nếu yên lặng mà sống tiếc cho số mệnh tốt như vậy."

   Tố lão gia thấy cuối cùng cũng ra được lời tốt đẹp, và lại còn tốt cho Tố Táp như vậy mới đem sát ý kia thu lại.

   Các bát tự tay thần toán còn nhiều, liền cầm ra tờ, kinh ngạc nên lời, sau đó phán: “Vị này có số mạng gần giống như vị thứ nhất ta xem, đều sinh ở cung Khôn, nhưng số mạng lại tốt hơn vị kia nhiều lần, sinh đúng ngày Thái , quả là rất viên mãn. Đây nếu là vị tiểu thư số mạng định là theo bước chân của vị Thái hậu đầu tiên của Tố thị”.

   Vị Thái hậu Tố thị đầu tiên rất có danh tiếng trong lịch sử hoàng triều. Nàng lấy thân phận cung nhân sinh hoàng tử, sau này chính là Tĩnh đế. Bởi vì Hoàng hậu đầu tiên có thân phận hèn mọn, vả lại dưới gối có hoàng tử, liền đem Tĩnh đế nhận nuôi dưỡng. Tĩnh đế sau khi lên ngôi phong mẹ ruột của mình là Tố thị lên làm Thái hậu. Hoàng hậu đầu tiên phục liền tự phong Thái hậu, đòi phế mẹ ruột của Hoàng đế, lấy gia tộc của mình chèn ép lật đổ vị Thái hậu là mẹ ruột Hoàng đế, nắm chắc Hậu cung, mấy đời sau vinh danh phú quý”.

   Tố lão gia lấy làm kinh hãi, nhìn nhìn lại bát tự ở trong tay, lại nghe thần toán tiếp: "Điểm được hoàm mỹ duy nhất chính là ý trời khó vi phạm; trăng có khi tròn khi khuyết, vận có khi thịnh khi suy. Số mệnh của vị này, lúc cực thịnh lại gặp phải vấn đề, khi đó giống như trời đất nghịch chuyển, chỉ sợ . . ."

   "Xin tiên sinh chỉ giáo biện pháp?" Tố lão gia vội hỏi.

   Thần toán bấm đốt ngón tay lúc, lắc đầu thở dài: "Nếu có thể sinh nở, thiếu gì thời cơ có thể dựa vào, đủ để bù vào chỗ thiếu. Nếu là có con, cứ như vậy mà sống, vạn lần được nuôi con người khác, nếu chỉ sợ vận mệnh lại giống như vị Thái hậu bị phế truất kia." thêm lời nào, cầm bát tự cuối cùng lên tỉ mỉ nhìn chút, gật đầu : "Vị này mệnh cũng rất tốt, cả đời phú quý, vả lại có tướng hậu phi, con cháu hòa thuận”.

   Tố lão gia thấy bát tự của Tố Lan, càng thêm kinh ngạc. Tố Lan là dâu của Tướng phủ, làm sao có thể có tướng hậu phi? Tố lão gia đối với lời của vị đạo sĩ kia có tám phần tin, dứt khoát trực tiếp hỏi: "Xin hỏi tiên sinh, ta đây có hài tử, phải làm như thế nào để qua xích mã chi kiếp năm nay?"

   "Quý phủ tại sao lại gặp kiếp số?" Thần toán vuốt râu cười : "Số mệnh các vị công tử tiểu thư thiếu Phú Quý, kiếp nạn năm nay làm sao có thể lay chuyển. Huống hồ còn có vị công tử thuận buồm xuôi gió kia cùng vị tiểu thư lúc trần đầy này, hai vị này càng gặp tai kiếp lại càng thịnh tướng mệnh, năm nay chính là năm đầy cơ hội lớn, làm gì có kiếp hạn?"

   Tố lão gia sau khi nghe xong, cười ha hả, cầm lấy ngân lượng sớm chuẩn bị xong thưởng cho thần toán, tự mình đưa ra cửa.
   Đợi bóng dáng vị thần toán kia ra cửa phủ xa, mặt Tố lão gia lập tức trầm xuống, truyền tử sĩ trong phủ đến, lệnh cho bọn họ mau đem tên đạo sĩ kia diệt khẩu. Giao phó xong tất cả, Tố lão gia đem tất cả giấy viết bát tự cẩn thận xử lý, mới cầm thuốc viên tìm Tố Doanh.

  4. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 29.2

   Tố Táp kể từ khi biết tinh thần muội muội ổn định, lúc ở nhà, ngày tới thăm mấy lần. Thân thể Tố Doanh cũng phải có gì xấu, nhưng Tố Táp nhìn cái cũng biết nàng có tâm bệnh.

   "A Doanh…” Hôm nay tìm Tố Doanh, uyển chuyển hỏi: "Có phải hay chịu uất ức gì? thể với ca ca sao?"

   Vẻ mặt Tố Doanh cũng có gì khác thường, chỉ là trong mắt ảm đạm chút ánh sáng. Mấy ngày liên tiếp câu hỏi của người khác nàng cũng lười trả lời, nghe Tố Táp hỏi, rốt cuộc cầm tay ca ca, vô lực : "Ca ca, muội cảm thấy hơi sợ… muội sợ muội suy nghĩ chưa chu toàn hành động, nguy hiểm. Nhưng mà… muội có hối hận chút nào. Điều này làm cho muội càng sợ, muội nghĩ hóa ra muội có thể quyết định làm những việc như vậy”.

   "Việc gì?" Tố Táp ngạc nhiên : “Muội làm cái gì? Ở Tướng phủ lại chọc giận Tể Tướng sao?" cười vỗ vỗ tay Tố Doanh, trấn an: " có việc gì! Ông ấy làm khó muội đâu."

   Tố Doanh cười cười có chút cổ quái: " phải như vậy! Lần này, là ông ta cho ta cái đại ân cũng giúp nhà chúng ta đại ân!"

   Tố Táp càng cảm thấy kỳ lạ, chợt thấy vẻ mặt Tố Doanh biến đổi, trong nháy mắt khó nén sợ hãi. thấy thế vội vàng dịu dàng hỏi: "A Doanh, muội làm sao vậy?"

   Tố Doanh lảng tránh ánh mắt của , xoay mặt hướng khác. Thực ra năm bốn mùa đều có nữ nhân mặc áo lụa trắng luôn ở bên cạnh Tố Táp, thế nhưng huynh ấy lại nhìn thấy. Tố Doanh hô hấp sâu, cố ý coi thường tồn tại của nữ nhân kia, tiếp theo nhìn Tố Táp mỉm cười: "Ca ca, có việc, muội chưa từng với huynh . . ."

   Nàng tới cửa bên, nhìn xung quanh lượt thấy có người nào, ổn định tinh thần, rồi quay lại ngồi cạnh Tố Táp, ung dung : "Muội từ thấy bạch y nữ nhân." Nàng dùng khóe mắt nhìn bạch y nữ nhân ngồi ở chỗ đó mỉm cười, cũng quấy rầy nàng ra tồn tại của mình. "Nàng luôn với ta số điều mơ hồ, làm cho ta rất lo lắng. . . Nhưng lâu rồi, nàng có xuất , muội cho rằng nàng bao giờ trở lại trước mặt của ta nữa. Nhưng . . ."

   Tố Táp sờ trán Tố Doanh, cố gắng ra vẻ tin tưởng tất cả những gì nàng , dùng giọng điệu kiên nhẫn hỏi: "Nữ nhân đó những gì?"

   Tố Doanh mím chặt miệng, trả lời.

   "Nếu như chỉ là chuyện quan trọng, muội lừa gạt ta nhiều năm như vậy." Tố Táp dùng sức cầm bàn tay của muội muội, khích lệ nàng tiếp: "A Doanh, ra ; ra khi muội còn muốn ." biết nàng có cái khúc mắc.

   Tay Tố Doanh đặt ở trong lòng bàn tay khẽ run, cả thân thể cũng run rẩy, vài lần há miệng, cũng ra lời .

   "A Doanh, ngươi làm sao vậy?" Bạch y nữ nhân cười cười, dùng giọng điệu nhàng ôn hòa : "Sợ ca ca cũng tin tưởng ngươi, coi ngươi là kẻ điên? Hay là sợ hãi Tể Tướng cũng tin tưởng lời của ngươi, cũng bị quỷ kế của ngươi lừa gạt? Hay sợ tình cảm của đối với Hoàng hậu vượt xa suy đoán mà nhìn thấu chiêu ly gián của ngươi, quay lại đối phó với ngươi? Ngươi lại chuẩn bị đường lui cho chính bản thân? Như vậy, ta làm cho bọn họ chút do dự tin tưởng ngươi, có được hay ? Khiến người người trong thiên hạ ai dám hoài nghi ngươi, phản bác ngươi, có được hay ?"

   Tố Doanh sắc mặt trầm, chậm rãi trả lời: "Ta sợ Tể Tướng . . . Ta làm vậy chỉ là bởi vì ta tuyệt đối tha thứ cho người ở ngay trước mặt hại chết muội muội ta!" Giọng điệu của nàng bén nhọn lạnh lẽo, khiến Tố Táp giật mình kinh hãi.

   "Nhưng ta cũng phải vì muốn báo thù mà đem tương lai ra làm liều." Tố Doanh tiếp.

   Tố Táp kinh ngạc nhìn, càng thêm dùng sức nắm chặt tay của nàng. "A Doanh?" Sắc mặt của khẽ trắng bệch, muốn tin tưởng những điều mình thấy cũng như nghe được, lại càng muốn suy đoán. Nếu chuyện như vậy xảy ra đối với người khác, cần phải do dự, chỉ trong cái chớp mắt là có thể kết luận người nọ đầu óc có vấn đề. Vậy chuyện lại xảy ra với muội muội của , đối với , bất luận như thế nào nàng cũng có khả năng là người có vấn đề về thần kinh.

   Nữ nhân áo trắng nhìn Tố Doanh, cười đến vô cùng ấm áp:"Biết tại sao ta luôn luôn xuất trước mặt ngươi ?" thanh của nàng như gió xuân ấm áp, "Bởi vì ngươi vẫn luôn như vậy, cam lòng để người khác định đoạt số mạng của mình. Ngươi vẫn luôn như vậy, mặt cảm giác mình đáng kể, ai cũng có thể chà đạp; mặt lại cảm thấy mình chút giống người khác, có thể làm số chuyện mà ai cũng làm được . . ."

   "Câm mồm!" Tố Doanh cúi đầu quát lên tiếng, tay vừa dùng lực, móng tay liền đâm vào lòng bàn tay Tố Táp, nhưng nàng hề hay biết, vẫn còn ngồi thẳng tắp cùng nữ nhân kia giằng co.

   "Ta cho ngươi cơ hội, để cho ngươi nhìn nhận, người nào là con người chân chính của ngươi. Ta cũng có thể để cho ngươi chứng minh cho mọi người xem, ngươi cũng phải là con rối mặc cho người khác chi phối, ngươi có khả năng thao túng thiên hạ . . ."

   "Câm mồm!" Tố Doanh quát to tiếng: "Ta cần chứng minh cho bất luận kẻ nào! Ta cũng cần khả năng thao túng thiên hạ…”

   Khi Tố Doanh hô lên câu cuối cùng kia, bạch y nữ nhân vùi đầu cười tiếng, lặng yên nữa. Tố Táp kinh ngạc đứng lên, che miệng nàng lại.

   "A Doanh, ngươi phát sốt rồi." dìu muội muội đến giường, "Ta gọi người sắc cho ngươi thuốc hạ sốt”.

   "Ca ca!" Tố Doanh đột nhiên kéo lấy ống tay áo của , năn nỉ : "Ca ca, hãy nghe ta …"

   "Uh… cần hoảng loạn." Tố Táp ôm lấy nàng, vỗ nhè phía sau lưng, kiên định : "A Doanh, muội chỉ là sốt mà thôi! Uống thuốc, rất nhanh có việc gì."

   quay người bước khỏi phòng, vừa ngẩng đầu nhìn thấy phụ thân ngơ ngác đứng ở trước cửa, hiển nhiên là nghe thấy lời của Tố Doanh.

  5. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 29.3
   Cũng nhiều lời, hai cha con trao đổi ánh mắt, Tố Táp liền hiểu phụ thân cũng có suy nghĩ giống như : Từ giờ trở , Tố Doanh có thể học tập hay chuyện cũng như được phép có người phục vụ.

   Tố lão gia rón rén vào bên trong phòng, nhìn thấy nữ nhi chán nản ngồi ở giường, vùi mặt ở giữa gối.

   "A Doanh!" Ông cẩn thận đánh giá nữ nhi này, nhớ tới đạo sĩ đoán số mệnh của nàng, càng nghĩ càng thấy nghi hoặc.

   Tố Doanh ngẩng mặt lên, nhanh chóng lau nước mắt mặt: "Phụ thân! Sao người lại tới đây?" xong vội vã muốn đứng dậy.

   Tố lão gia ngăn nàng lại, nhanh chậm : "Năm nay năm có kiếp nạn, con nên ra cửa cũng như ra ngoài. Con nghe người ta sao? Bính Ngọ là năm luôn xảy ra tai ương đấy! Ta tìm đạo sĩ xin cho con ít thuốc trừ tà, mỗi ngày ngửi chút, người trúng tà thường nhìn thấy những thứ kỳ quái, có gì đáng sợ, trừ tà là ổn thôi."

   "Phụ thân cũng tin tưởng những lời đồn đãi kia sao?" Tố Doanh cau mày: "Từ xưa những người tin tưởng mấy chuyện này, phần lớn là lo sợ đâu. Lại , lại . . . "Nàng vốn muốn chuyện nhìn thấy nữ nhân kia cũng phải ngày ngày hai, nhưng lại muốn cùng phụ thân về chuyện này, liền đem câu chuyện gác lại.

   Tố lão gia thấy nàng đối đáp như thường, cười ha ha: "Có số việc con có thể tin, từ xa xưa, nghe người ta Thương Thang diệt Hạ, Chu Vũ diệt Thương đều rơi vào năm này, cũng biết là hay giả. Chỉ đến việc có căn cứ- Hán Cao Tổ băng hà, Lã thị đoạt quyền, phải ở năm Bính Ngọ hay sao? Vĩnh Thủy năm thứ hai, Hán Thành Đế lập Vương Mãng (1) làm Đại Tư Mã, phải ở Bính Ngọ?"

   Ông mới đưa ra hai ví dụ, Tố Doanh liền cười : "Nếu quả thực như vậy, Thương Chu hai đời Kiến Quốc, hai đời Lữ thị hung thịnh, cũng phải dựa vào năm này?"

   Tố lão gia nghe nàng như vậy, trong lòng càng thêm kinh ngạc, cũng gì thêm, cười cười : "Suy nghĩ của con cùng với người khác đúng là bất đồng, cũng rất khác biệt."

   Hai cha con chuyện phiếm lúc, Tố Táp bưng chén thuốc nóng hổi vào. Tố Doanh nghe lời uống, rất nhanh buồn ngủ.

   Tố lão gia cùng Tố Táp để nàng yên tĩnh nghỉ ngơi. Cùng ra khỏi tiểu viện, vẻ mặt hai người đều tốt lắm.

   "Ta nhớ phòng bếp có nha đầu vừa câm vừa điếc, cũng biết chữ." Tố lão gia : "Được cái khá thông minh, nhưng mà tay chân lại có chút thô kệch, tới phục vụ A Doanh sợ rằng đủ chu đáo."

   "Dạy dỗ mấy ngày, hẳn có thể sai bảo." Vẻ mặt Tố Táp tiêu điều: “Con vốn là muốn với muội ấy chuyện Tây Thùy. Nhưng nhìn muội ấy như vậy, cũng biết làm cách nào mở miệng."

   "Con cứ yên tâm mà !" Tố lão gia như đinh chặt sắt: "Làm sao có thể vì muội muội bị bệnh liền trì hoãn tòng chinh? Muốn tạo dựng nghiệp còn phải dựa vào trận chiến này. Huống chi lần này là Thái tử tiến cử, nếu con toàn tâm toàn ý, mặt mũi của ngài để đâu."

   Tố Táp yên lặng gật đầu, vừa khẩn khoản : "Xin phụ thân hãy vì A Doanh mà tìm danh y. . ."

   "Con ta cũng làm vậy." Tố lão gia vuốt cằm cười: "Ta còn chờ ngày đứa này làm nên chuyện mà!"

   Kiếp nạn Xích mã mang tới khủng hoảng to lớn nhất ở tháng tư. Nữ nhạc sư trong cung tố cáo hoàng hậu Tố Nhược Tinh cùng nhạc công tư thông, tạo ra làn sóng căm phẫn trong lòng vua và dân chúng. Người luôn luôn ở giữa che chở cho Hoàng hậu- Tể Tướng, lần này còn giúp đỡ Hoàng hậu mà chủ trương phế hậu. Vây cánh trong triều của Tể Tướng tất nhiên lên tiếng phụ họa, thanh thế bọn họ có chút hùng hổ, Hoàng đế trong lúc tức giận công tâm, nghe bọn họ xúi giục liền đưa ra quyết định: phế truất Hoàng hậu Tố thị, trục xuất ra khỏi kinh thành.

   Tố lão gia trong lòng vui buồn lẫn lộn: Trước mắt hậu vị trống, trong cung gần nhất chiếc ghế Hoàng hậu chính là muội muội của ông- Đan viện, nếu đem hết khả năng vì Đan viện cố gắng, vị trí kia rơi vào tay nàng là rất có khả năng. Nhưng trước khoảng thời gian, những lời đạo sĩ kia ông cũng thể nào để ý. Tố Doanh là người mà vị đạo sĩ kia , vào lúc kiếp nạn này của người ta là thời điểm cực thịnh của nàng.

   Tố Táp đến Tây Thùy, nghiệm chứng cho lời của đạo sĩ kia về : Tài ba của trong chiến tranh mới được bộc lộ ràng, để cho bất kỳ kẻ nào xem thường. Tố lão gia cách nào tin lời của đạo sĩ về số mệnh của Tố Doanh.

   biết bao nhiêu người chằm chằm nhìn vào chiếc ghế Hoàng hậu, lúc này phải lúc có thể chần chừ suy tính, nhưng Tố lão gia lại do dự: Muội muội cùng nữ nhi dù sao cũng có khác biệt, ông muốn đem Tố Doanh ngồi lên vị trí đó?

   Chỉ là cơ hội này tới quá nhanh, ông còn chưa có vì Tố Doanh suy nghĩ cặn kẽ . . . Huống chi, ngày ấy, khi tử sĩ trong phủ mang theo đạo bào nhuốn máu về, truyền lại lời cuối cùng của đạo sĩ lúc lâm chung: "Tất cả lời phán xét của ta, chỉ phân nửa việc. Còn dư lại nửa, các ngươi vĩnh viễn biết . . . "

   (1): là vị Hoàng đế duy nhất của nhà Tân trong lịch sử Trung Quốc. Từ vai trò ngoại thích trong triều đình nhà Hán, Vương Mãng từng bước lên nắm những chức vụ cao nhất, thao túng việc triều chính và cuối cùng cướp ngôi nhà Hán. Tuy nhiên chỉ sau 16 năm, triều đại nhà Tân mà ông sáng lập sụp đổ cùng cái chết của ông.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :