1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Một nhà dưới chân núi - Nữ Vương Không Ở Nhà (cfull- Đãcó ebook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   nhà dưới chân núi
   [​IMG]
   Tác giả: Nữ Vương Ở Nhà

   Editor: Hoàng Hiểu Phong

   Nguồn: xxx + http://hoanghieuphong.wordpress.com/

   Nội dung chính: xuyên qua thời , chủng điền văn, Bố Y cuộc sống

   Nhân vật chính: Bán Hạ / Vô Mạt┃ vai phụ: những người khác


   Giới thiệu:

   Khi những tiểu tử trong thôn lòng đều muốn cưới Bán Hạ làm nương tử, Bán Hạ lại tự mình chọn dã nam nhân luôn bị người lạnh nhạt kia. Dã nam nhân, là đứa con hoang sống trong hang sói uống sữa sói mà lớn lên.   Sau khi thành thân phát , dã nam nhân mặc dù hoang dã nhưng lại biết cách săn, hái thuốc, có thể dựng nhà, có thể nuôi gà, sở trưởng đánh nhau và thiêu nướng. . . . . . Nhưng là, tại sao thời điểm X lại là người chậm hiểu?!   PS: đây là điềm văn, ngược, tổng kết mà chính là cuộc sống của nam chủ nữ chủ ngọt ngào hạnh phúc nhà n miệng cộng thêm mang theo tộc nhân chạy về phía tiền đồ thênh thang. . . . . .   Đánh giá của biên tập:


   Truyện này kể về chuyện xưa xảy ra ở thôn dưới cổ sơn, nữ chủ Bán Hạ gả cho Vô Mạt Lang Tộc uống sữa sói lớn lên, hai người cùng nhau nắm tay xây dựng nghiệp, dìu dắt tộc nhân cùng nhau về phía tiền đồ thênh thang, đồng thời sinh hạ Tiểu Bao Tử cũng dưỡng dục Tiểu Bao Tử. Có lời đồn đại trong thần miếu của tộc có dấu thần kiếm, khiến người ngoài mơ ước, bầy soi núi và thôn dân dưới chân núi đồng tâm hiệp lực, cùng nhau chống lại người ngoài, cuối cùng bảo vệ thần miếu thủ hộ ngàn năm. Văn chương tinh tế ấm áp, giọng văn nhàng, cuộc sống bình thản, lại có thể rung động lòng người, tình tiết phức tạp, lôi cuốn vào cảnh ngoạn mục.

   Các file đính kèm:

   Fuu, Chrislion3012 thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1

   Nghe rất nhiều năm trước, có địa nô (gần như kiểu nô lệ) sống dưới chân núi thượng cổ, sau đó Địa Nô này cưới câm, sinh hạ ba nhi tử. Ba nhi tử này lại lấy vợ sinh con, tiếp tục sinh sôi, dần dần thành thôn. Thôn này bị người ngoài gọi là Vọng Tộc thôn. Hơn nghìn năm nay, người Vọng Tộc vẫn cứ sống trong thôn như vậy, coi chừng chỗ đất cằn cỗi mà địa nô kia lưu lại, coi chừng cung phụng thần miếu của Kiếm Linh và Địa Nô.

   =============

   Đây là gian phòng dùng đá cùng cọc gỗ cỏ tranh dựng lên, trời mưa dột. Nửa ngồi ở trước bếp lò nhóm lửa, nàng sắc thuốc cho phụ thân. Mặc dù biết phụ thân uống thuốc cũng thể tốt lên được, nhưng dược này nàng vẫn muốn sắc.

   Nhẫn Đông muội muội của Bán Hạ ngồi ở bên thêu thùa, thỉnh thoảng nhìn ra ngoài cửa sổ chút.

   "Tỷ, bên ngoài tuyết rơi rất lớn đấy."

   Bán Hạ vừa đem củi khô bỏ vào bếp vừa : "Muội vào trong phòng nhìn chút xem cha thế nào rồi?"

   Nhẫn Đông nghe thế rời nhìn chút, trở lại : "Tỷ, cha vẫn như vậy, vẫn ngủ, chưa tỉnh lại."

   Bán Hạ cười khổ, tiếp tục nhóm lửa, lúc này nàng phát còn củi: "Nhẫn Đông, ra ngoài sân giúp ta lấy chút củi đến đây ."

   Nhẫn Đông đặt tay đến trước bếp lò sưởi ấm, trong miệng tình nguyện : "Bên ngoài lạnh lắm, tỷ, chúng ta hình như hết củi rồi."

   Bán Hạ suy nghĩ chút nhớ ra, hôm qua củi còn bao nhiêu, nhưng vì vội vàng mà quên mất, hơn nữa bây giờ trời có tuyết, đường núi khó , làm sao có thể lên núi đốn củi?

   Nhẫn Đông thấy thế, đề nghị: "Ta nhà Mộc Dương xin chút nha?" Mộc Dương là vị hôn phu chưa cưới của Nhẫn Đông, từ lớn lên với nhau.

   Bán Hạ nghe lắc đầu cái: " cần, còn chưa thành thân đâu, ba ngày năm bữa chạy đến nhà người ta xin xỏ, thể để cho người ta xem thường." xong nàng đứng lên: "Mấy ngày trước đây ta qua thần miếu nhớ bên cạnh thần miếu có rất nhiều lá khô chất thành đống, tại ta lấy chút , tạm thời thay củi đốt."

   Nhẫn Đông suy nghĩ chút ngày hôm nay rất lạnh, nếu nhà Mộc Dương tất nhiên là mình phải tự , liền : "Như vậy cũng tốt, vậy tỷ ."

   Bán Hạ vào nhà khoác cái áo lông cừu dầy cộm nặng nề rách nát mà phụ thân cho, lại giày da hươu, lúc này mới ra ngoài phân phố cho Nhẫn Đông: "Nhẫn Đông, muội ở nhà trông bếp, ta ra ngoài rất nhanh trở về."

   Nhẫn Đông gật đầu: "Được, vậy tỷ mau ."

   Khi Bán Hạ cõng lên cái giỏ làm bằng trúc, nhấc rèm cửa dầy cộm nặng nề lên ra khỏi nhà lúc này mới phát ra ngay cả khi nàng mặc rất nhiều đồ nhưng vẫn nhịn được rùng mình cái.

   Mùa đông năm nay, thực quá lạnh.

   Giờ phút này trời tối đen, gió tuyết nổi lên, bên ngoài căn bản ai, ngay cả tiếng chim cũng hề nghe thấy. Cả núi Thượng Cổ to lớn đồ sộ bị bao phủ, cả thôn tối đen mà lạnh lẽo, giống như bị thế giới vứt bỏ .

   Bán Hạ biết năm đó lão tổ tông Địa Nô tại sao lại lựa chọn nơi vắng vẻ mà lạnh như vậy mà sống, khiến cho con cháu đời sau phải trải qua cuộc sống khốn khổ gần như bị ngăn cách với thế giới bên ngoài. thực tế, nếu phải trong núi này có kỳ trân luôn thu hút tầng tầng lớp lớp người hái thuốc và tầm bảo tới biết người Vọng Tộc phải sống cuộc sống biết ngoài núi bao nhiêu năm nữa.

   Đường dưới chân gập ghềnh , Bán Hạ cúi đầu, rất chậm, những bông tuyết nhào vào mặt nàng, nàng cảm thụ lạnh lẽo khác thường này, trong lòng cũng thầm hướng Kiếm Linh và lão tổ tông Địa Nô lão cầu nguyện: hi vọng phụ thân có thể sống thêm mấy năm!

   Lúc vào tới trong thôn, nàng từ xa thấy nhà Tộc trưởng, chỉ thấy phòng Tộc trưởng vẫn sáng đèn, trong nội tâm khẽ động, nghĩ tới nếu gặp Tộc trưởng phải thế nào.

   Đợi tới trước cửa nhà Tộc trưởng, nàng nhàng tiến lên gõ cửa, bên trong liền truyền đến thanh già nua của Tộc trưởng: "Vào ."

   Người ra mở cửa là thê tử của tộc trưởng, người trong thôn đều gọi bà là lão mụ mụ. Lão mụ mụ mặt đầy nếp nhăn lộ ra vẻ từ ái, nàng trìu mến kéo Bán Hạ vào nhà, nắm bàn tay lạnh lẽo của nàng đến bên lò bếp hơ lửa: "Có chuyện gì gấp thế, trời lạnh như thế này lại chạy tới đây, nhìn xem ngươi đông lạnh rồi này."

   Bán Hạ khẽ cười: "Lão mụ mụ, ta tìm Tộc trưởng ."

   Lúc này tiếng Tộc trưởng từ giữa nhà truyền tới: "Để Bán Hạ vào ."

   Bán Hạ vào trong phòng, lại thấy Tộc trưởng ngồi dưới đèn lật xem chuyện cũ của Vọng Tộc, thỉnh thoảng ho khan mấy tiếng. Nàng lập tức vội khom người chào cái: "Tộc trưởng."

   Đôi mắt sáng của Tộc trưởng rời khỏi cuốn sách tay, từ từ chuyển sang người Bán Hạ. Nhìn nương trẻ tuổi đứng trước mặt mình này, ý bảo Bán Hạ ngồi xuống bồ đoàn đầu kháng*.
   (*) ở phương bắc khí hậu rét lạnh, phải xây bục ở , trong bục có đốt lửa cho ấm mà ngủ gọi là kháng
   Bán Hạ ngồi, đứng thẳng, hai mắt khẩn cầu nhìn Tộc trưởng. Tộc trưởng hẳn là biết mình vì sao đến đây. Nếu như phụ thân Bán Hạ có chút hi vọng sống, vậy nó ở người Tộc trưởng.

   Tộc trưởng cầm xương thú bóng loáng án bên cạnh vuốt ve: "Bán Hạ, thượng nhân* thế nào?"
   (*) chỉ người bề , ở đây chỉ những người có địa vị trong tộc như trưởng lão
   Bán Hạ cúi đầu trầm mặc, thượng nhân thế nào, thượng nhân , phụ thân ngày giờ còn nhiều, nên chuẩn bị hậu rồi.

   Tộc trưởng thấy Bán Hạ lộ vẻ đau thương, thở dài an ủi: "Bán Hạ, từng linh hồn đều có sinh lão bệnh tử, nhưng người Vọng Tộc cũng vậy. Từng người Vọng Tộc, cuối cùng đều mai táng tại núi Thượng Cổ, dung nhập vào từng cọng cây ngọn cỏ núi, hóa thành tinh linh trong núi, bảo vệ con cháu đời sau của chúng ta."

   Bán Hạ muốn nghe, nàng cố chấp lắc đầu: "Nhưng ta rất hy vọng phụ thân có thể bảo vệ hai tỷ muội chúng ta, ta càng hy vọng người nhà có thể khỏe mạnh vui vẻ sống cùng nhau."

   Nàng khẩn thiết nhìn Tộc trưởng, giọng van xin: "Tộc trưởng, ngài là lão giả* trong tộc, là người có uy vọng nhất trong tộc, quyết định sinh tử của mỗi người Vọng Tộc, xin hãy cứu cha của ta. Nếu như phụ thân có thể sống sót, ta nguyện ý dùng tuổi thọ của chính ta để đổi."
   (*) người cao tuổi có địa vị
   Tộc trưởngnhìn tiểu nương trước mắt, đôi mắt nàng lên đầy đau thương, ông tiến lên phía trước, từ ái vỗ vỗ bả vai của nàng, vừa ho khan vừa : "Hài tử, cần khổ sở, trở về với cha của ngươi . Ta nghĩ trong thời khắc cuối cùng nhất định là hi vọng có các ngươi ở bên cạnh."

   Nghe như thế, Bán Hạ hoàn toàn tuyệt vọng, nàng biết Tộc trưởng thể nào phái người tìm nha nha thảo cho phụ thân rồi, thậm chí cũng để cho thượng nhân lấy nhân sâm để tạm thời kéo dài tuổi thọ cho cha.

   Nàng trả lời lại, cúi đầu hướng Tộc trưởng cáo biệt, chậm rãi xoay người rời .

   ==========
   Thần miếu là thạch ốc trải qua bao nhiêu năm tháng thế xoay vần, nơi này thờ phụng Kiếm Linh và bài vị lão tổ tông Địa Nô, nghe thần miếu này xây dựng hơn nghìn năm. Nàng tới bên cạnh thần miếu, gạt ra chỗ tuyết đọng dầy cộm, quả nhiên tìm được nơi đống lá khô kia, may mắn là tuyết đọng mặc dù rất dầy nhưng cũng bị tan, lá cây phía dưới mặc dù có tầng ươn ướt, nhưng gạt xuống chút nữa là có thể tìm được lá khô.

   Nàng dùng tay vơ lá khô bỏ vào sọt tre, lâu sau trong sọt tre liền đầy, nhưng tay Bán Hạ lại dính đầy bùn đất và nước tuyết, bẩn chịu nổi.

   Lập tức Bán Hạ cõng giỏ trúc lên, lại dùng tuyết sạch bên cạnh lau qua đôi tay. Trời lạnh như thế này, dùng tuyết đọng lau tay, đôi tay trắng noãn của Bán Hạ rất nhanh vừa lạnh cứng vừa đỏ ửng lên, cóng đến run cầm cập. Nàng vội vàng dậm chân đưa tay đến miệng hà hơi, khiến tay ấm áp chút.

   vất vả tay mới khôi phục chút tri giác, nàng bỏ đôi tay mới ấm áp chút vào trong áo lông cừu, xoay người trở về nhà.

   lúc sắp quay đầu, nàng chợt quay đầu lại nhìn thần miếu. Thấn miếu cực kỳ cũ nát ở trong trời đất mảnh trắng như tuyết này thậm chí có mấy phần thần thánh. Bán Hạ trước kia cũng tin thần, nhưng nghĩ đến tình cảnh khốn đốn trước mắt này, nàng thế nhưng kìm lòng được quỳ xuống.

   Thượng nhân , phụ thân là thể cứu , cho nên ông lấy dược liệu quý hiếm để chữa bệnh cho phụ thân, muốn giữ lại cho những người khác cần hơn.

   ra Bán Hạ biết, muốn cứu phụ thân còn có biện pháp khác, đó chính là tìm được nha nha thảo.

   Nhưng nha nha thảo lại càng khó tìm hơn, đó là báu vật sâu trong núi. Chỉ bằng hai yếu đuối như nàng và muội muội, làm sao có thể lấy được.

   Việc nàng có thể làm bây giờ cũng chỉ là quỳ gối trước thần miếu, van xin Kiếm Linh tối cao và lão tổ tông Địa Nô vĩ đại, xin bọn họ phù hộ cho cha mình sống thêm mấy năm thôi.

   Bán Hạ cúi đầu vái lạy sâu, nghĩ tới muội muội ở nhà chờ củi, liền vội vàng đứng dậy. Ai ngờ ở đứng dậy lúc, chợt thấy bên cạnh thần miếu có bóng đen.

   Nàng bị dọa đến tim run lên, nhưng mà vẫn cố tự trấn định, ưỡn thẳng lưng, nhàn nhạt hỏi: "Là ai?"

   Lời ra, nàng mới phát ra tiếng của mình mang theo vẻ run rẩy. thanh run rẩy ở trước thần miếu trống trải mà tối tăm thần bí này có vẻ nhu nhược vô dụng.

   Qua rất lâu, bóng người cao lớn, từ từ ra từ bóng tối, tiến vào tầm mắt của Bán Hạ. Bán Hạ đánh giá người này, lại thấy đây là nam nhân, mặc áo khoác da dê thô ráp, áo dài bằng da hổ, giày da hươu, trong tay còn cầm búa đá, bên hông buộc cuộn dây thừng, lưng cõng giỏ trúc. Đây là trang phục hàng ngày của nam nhân Vọng Tộc, chỉ là ăn mặc cẩu thả mà thôi.

   cao hơn người Vọng Tộc bình thường khá nhiều, Bán Hạ bé đứng ở trước mặt , chỉ nhìn thấy thắt lưng của nam nhân khí thế hào hùng trước mặt, mình còn chưa mở miệng, yếu thế mấy phần.

   Tóc của vừa dài vừa đen, mang theo nét lộn xộn đặc hữu của người trong núi, dùng dây cỏ tùy tiện buộc lên . Gió lớn thổi qua, tóc đen, tuyết trắng, lá cỏ cùng nhau bay lên. Nam nhân trước mắt làm cho Bán Hạ nhớ đến đủ loại truyền thuyết.

   Quy định của tộc, nữ nhân được gả ra ngoài , nam nhân cũng thể cưới người ngoài. Nhưng trăm ngàn năm, luôn có vài ngoại lệ.

   Mẫu thân nam nhân này chính là ví dụ.

   Nghe những người già trong thôn , mẹ của vốn là đóa hoa trong thôn, ai biết lại muốn được tốt lành cố tình lại thích người đàn ông tới thôn hái thuốc, cùng đối phương tư thông có bầu. Nam nhân này lại phụ trách tới cùng, ném nàng ở chỗ này còn bản thân bỏ chạy.

   Nữ nhân bụng lớn đáng thương này, mang theo căm hận với kẻ phụ tình, mang theo đau đớn vì phản bội tộc nhân, đoạn dây thừng tự sát ở trước thần miếu. Cái chết của nàng mặc dù đổi được tha thứ của tộc nhân, nhưng Tộc trưởng rốt cuộc vẫn đồng ý mai táng nàng theo tộc quy tại núi Thượng Cổ.

   Nghe , lúc nàng sắp xuống mồ, nam * cơ hồ bị ngạt thở đến tím đen từ thân thể của nàng chui ra, người trong thôn đưa cứu sống nam này, nhưng ai nguyện ý nuôi . Mọi người đặt cho cái tên gọi là Vô Mạt, sau đó ném vào trong núi, mặc kệ tự sinh tự diệt.
   (*) đứa bé vừa được sinh
   Theo như lời của Tộc trưởng chính là giao cho bầy sói Núi Thượng Cổ quyết định !

   Khi tất cả mọi người trong thôn đều cho rằng nam hài này căn bản thể nào sống sót lại như kỳ tích còn sống. Nghe con sói cái vừa mất con nhận nuôi , cho uống sữa sói.

   Vô Mạt vừa được ba bốn tuổi bị lang mẹ đuổi , lúc đó biết chuyện, chỉ biết len lén núp ở bên cạnh thôn, dùng ánh mắt hiếu kỳ quan sát người trong thôn.

   vài người tốt bụng, liền len lén đưa vài thứ ăn, dạy vài chuyện mà con người nên làm, vì vậy Vô Mạt nho dần dần lớn lên. Nghe lúc mới hơi lớn hơn chút, Vô Mạt bắt đầu cùng người ngoại tộc tiếp xúc, dần dần học được nhiều điều từ họ, cũng bắt đầu cùng người ngoại tộc làm trao đổi.

   Bán Hạ nghe , giờ Vô Mạt sống ở trong rừng dưới chân núi bên ngoài thôn, mỗi ngày lên núi săn thú hái thuốc, kiếm được cái gì lại trao đổi với người đến tầm bảo, cũng sống khá thoải mái.

   Lúc này Bán Hạ ngửa đầu nhìn Vô Mạt bỗng nhiên xuất ở thần miếu, lòng khẩn trương cũng từ từ bình tĩnh lại.

   Nàng đánh bạo chất vấn: " trễ thế này, ngươi tại sao lại xuất ở thần miếu?"

   Thần miếu là thánh địa của tộc nhân, Vô Mạt cũng phải người trong tộc, vốn nên tới nơi này.

   mặt Vô Mạt có bất kỳ biểu tình gì, dùng đôi mắt còn lạnh lùng hơn sói nhìn xuống tiểu nương trước mắt, từ trong môi khạc ra mấy từ có chút tình cảm nào: " ngang qua."

   xong lời này, vòng qua Bán Hạ, tới chỗ của những ngoại tộc đến tầm bảo hái thuốc hay tụ tập.
   Chương 2:

   Bán Hạ xoay người nhìn bóng lưng Vô Mạt rời , chợt ý thức được, cõng giỏ trúc trao đổi với đám ngoại tộc kia. Vậy trong sọt tre của có cái gì?

   Nàng linh cơ nhất động, vội cao giọng : "Ngươi...ngươi trước đứng lại!"

   Vô Mạt nghe như thế dừng bước, chỉ là cũng quay đầu, chờ người phía sau tiếp.

   Bán Hạ cuống quít đuổi theo, vòng qua trước mặt Vô Mạt, vội vàng hỏi "Ta...ta muốn hỏi chút ngươi...ngươi có nha nha thảo hay ?"

   Vô Mạt đổi nét mặt nhìn xuống Bán Hạ, hồi lâu lắc đầu cái: " có."

   Bán Hạ vừa nghe, trong lòng mặc dù thất vọng, chỉ là điều này cũng nằm trong dự liệu. Nàng hơi suy tư, lại hỏi tiếp: "Vậy ngươi có dược liệu khác ?"

   Vô Mạt nhíu mày, đôi mắt như mực dâng lên tia hiểu.

   Bán Hạ vội vàng bổ sung : "Ta cũng cần dược liệu, là dược liệu quý hiếm có thể cứu mạng." Nàng vội vàng ngẩng đầu nhìn Vô Mạt, khẩn thiết hỏi: "Ngươi có ? Ngươi nhất định có, đúng ?"

   Vô Mạt nhíu mày, suy nghĩ chút rồi từ từ : "Ta có Nhân sâm."

   Sau đó lại bổ sung: "Năm trăm năm ."

   Bán Hạ nghe lời này nhất thời trong mắt sáng lên, chuyện cũng có chút lắp bắp: "Ngươi...ngươi có thể đem nhân sâm cho ta ?"

   Vô Mạt tiếp lời, mặt cũng có bất kỳ biểu lộ gì, nhưng trong con ngươi lại thoáng qua tia nghi ngờ, giống như thấy trong bầy hổ xuất con dê, cành cây tùng mọc ra khoai lang.

   Bán Hạ nhìn biểu tình của Vô Mạt rất nhanh ý thức được bản thân quá đường đột.

   Trong tộc bây giờ, nam nhân thân thể cường tráng trong những ngày nông nhàn cũng tụ thành từng đội săn thú, tất cả thu hoạch được giao cho Tộc trưởng phân phối, sau đó Tộc trưởng phân cho mọi người. Vì vậy khi Bán Hạ nghe Vô Mạt có dược liệu liền trực tiếp mình muốn.

   Nhưng bây giờ, nàng chợt ý thức được, Vô Mạt phải người Vọng Tộc, dược liệu của , là dùng để đổi lương thực và vũ khí với những người ngoại tộc khác.

   Bán Hạ muốn Nhân sâm, Vô Mạt có nhân sâm, nhưng nàng nên dùng cái gì để đổi lấy Nhân sâm đây?

   Bán Hạ lập tức buồn bã, nhà nàng cơ hồ có gì cả, lương thực cũng chỉ miễn cưỡng đủ ăn mấy ngày thôi.

   Đôi mắt Bán Hạ ảm đạm , nàng cúi đầu mất mác trầm mặc hồi, rồi mới ngẩng đầu lên ngẩng đầu nhìn Vô Mạt, lầm bầm hỏi: "Ngươi cần cái gì? Ta có thể lấy cái gì lấy nhân sâm của ngươi?"

   Vô Mạt nhìn Bán Hạ gầy yếu trước mặt, chân mày dần dần nhíu lại: "Ngươi là người Vọng Tộc, ngươi nên chuyện với ta." xong, xoay người định rời .

   Bán Hạ thấy muốn , nhất thời tình thế cấp bách, liền đưa tay bắt lấy áo khoác da dê của . Áo da dê dính băng tuyết, cầm trong tay lạnh lẽo cũng chẳng khác gì, tay Bán Hạ mất cảm giác rồi.

   Nàng vội vàng : "Trong máu của ngươi có nửa là người Vọng Tộc, ta tại sao thể chuyện với ngươi? Xin ngươi hãy cho ta nhân sâm, ta nhất định báo đáp ngươi!"

   đến đây nàng như chợt nghĩ đến cái gì, vội bổ sung: "Ta có thể cho ngươi vải vóc, dùng vải vóc cùng ngươi trao đổi, có được ?"

   Vải vóc, đúng, Vô Mạt có y phục, y phục của đều là da lông động vật.

   Mà Bán Hạ và muội muội Nhẫn Đông của mình lúc nhàn hạ lên núi hái bông vải dại, hái rồi chế thành sợi bông, sau đó lúc buổi tối có ánh trăng chiếu sáng dệt vải. Mặc dù vải vóc này người ở bên ngoài nhìn rất thô ráp, nhưng đối với người Vọng Tộc mà , đây là y phục thượng hạng rồi.

   Vô Mạt lộ vẻ gì, trong đôi mắt lộ ra nghi ngờ, cúi đầu nhìn qua y phục người Bán Hạ, chỉ thấy góc áo lông cừu lộ ra bố y bên trong, lại cúi đầu nhìn bản thân.

   Vẻ mặt có chút kỳ quái, giống như lần đầu tiên phát , ra mình ăn mặc khác người bình thường.

   Bán Hạ thấy vậy, nhất thời cảm thấy chuyện này có hi vọng, vội bổ sung thêm: "Chẳng lẽ ngươi muốn thử xem người Vọng Tộc mặc cái gì sao?"

   Vô Mạt trầm mặc phen, cuối cùng gật đầu : "Được rồi, ta đem nhân sâm cho ngươi."

   ==========
   Trong gió tuyết, Bán Hạ tới phía trước, Vô Mạt phía sau. Bởi vì bão tuyết, các nhà đều khép chặt cửa, dọc theo đường cũng có tộc nhân nào nhìn thấy bọn họ —— như vậy ngược lại cũng tốt, đỡ phải giải thích với mọi người, dù sao chuyện cầu xin nhân sâm của Vô Mạt có thể khiến người khác nghi ngờ.

   Đến nhà Bán Hạ, Vô Mạt rất tự giác chờ ở ngoài cửa, Bán Hạ nhấc mành lên vào nhà, lại thấy muội muội Nhẫn Đông của mình lo lắng chờ đợi.

   Nhẫn Đông vừa thấy tỷ tỷ trở lại, vội vàng tiến lên đôi mắt ửng đỏ : "Mới vừa rồi phụ thân tỉnh lại lần, tinh thần tốt, sợ là thực xong rồi." Thượng nhân qua, phụ thân có sống cũng chỉ còn tối nay, là có thể chuẩn bị hậu rồi.

   Bán Hạ nghe mà trong lòng như bị nhéo cái, nhưng vẫn cố ra vẻ trấn định an ủi Nhẫn Đông: "Đừng sợ, chờ ta lấy được nhân sâm năm trăm năm, phụ thân ăn xong nhất định tốt lên!"

   xong Bán Hạ bèn tự vào trong phòng, từ rương gỗ bên cạnh kháng lấy ra khối vải trắng mới dệt xong.

   Nhẫn Đông thấy, rất khó hiểu: "Tỷ tỷ, đây là muốn làm gì?"

   Bán Hạ hề giải thích, cầm vải trắng ra khỏi phòng, giao cho Vô Mạt.

   Vô Mạt cũng nhìn tấm vải dệt, chỉ là nhận lấy dắt vào bên hông, sau đó đưa tay vào trong giỏ trúc sau lưng lục lọi phen, rất nhanh liền lấy ra cây nhân sâm to. Nhân sâm còn mang bám nhiều bùn, xem ra là mới lấy được.

   Bán Hạ vội nhận lấy nâng niu trong tay, giống như cầm kỳ trân dị bảo nhất đời.

   Lúc này Nhẫn Đông cũng vén rèm lên nhìn ra phía ngoài, khi nàng thấy Vô Mạt, nhất thời sợ hãi thiếu chút nữa hét lên: "Tỷ tỷ, tỷ tỷ, tại sao lại đến nhà chúng ta?"

   Bán Hạ vừa nghe, vội ý bảo Nhẫn Đông ngậm miệng, quay đầu nhìn Vô Mạt, lại thấy Vô Mạt nghe như thế, chỉ nhàn nhạt nhướng mày, cũng hề tức giận chút nào.

   Bán Hạ nhàng : "Cám ơn ngươi, Vô Mạt."

   Nàng biết phải cảm tạ Vô Mạt , ra Vô Mạt vốn hoàn toàn có thể cự tuyệt mình, nhưng vẫn tốt bụng đồng ý.

   Vô Mạt nghe tiếng cám ơn, môi nhấc lên nụ cười biết là châm chọc hay là giễu cợt. nhàng giống như thầm: "Ta cần người Vọng Tộc cám ơn."

   Bán Hạ nhàng sững sờ, muốn Vô Mạt xoay người rời .

   Lúc này Nhẫn Đông vội ra, khẩn trương bắt lấy tay Bán Hạ: "Tỷ tỷ, ngươi vậy mà lại có nhân sâm?"

   Bán Hạ trả lời, nàng nhìn Vô Mạt bước nhanh trong gió tuyết, chỉ thấy mái tóc đen bị dây cỏ buộc lại cuồng loạn tung bay theo gió.

   Qua lâu sau, cho đến khi bóng dáng của dung nhập vào gió tuyết, nàng hình như vẫn còn có thể thấy tóc đen tung bay.

   ============

   Nhân sâm đúng là đồ tốt, phụ thân Bán Hạ tỉnh lại. Trong ánh mắt của ông cũng có tinh thần, sau khi nghỉ ngơi hai ngày, ông bắt đầu ăn cơm, thậm chí còn rất có khẩu vị muốn uống cháo ngô. Bán Hạ dùng lửa từ từ ninh cháo, rất nhanh cháo ngô thơm ngào ngạt múc vào trong chén, bên trong còn có khoai lang ninh nhừ.

   Phụ thân vừa thưởng thức cháo ngô, vừa hài lòng nhìn hai nữ nhi: "Phụ thân nhất định phải mau chóng tìm nhà chồng tốt cho các con, như vậy về sau khi phụ thân , các con cũng có nơi dựa vào."

   Nghe như thế, Nhẫn Đông cười : "Cha, cái này cần gấp, chờ thân thể người hoàn toàn hồi phục rồi lại tiếp."

   Ai ngờ phụ thân lại cười : "Ta nghĩ Nhẫn Đông vội, nhưng sợ là Mộc Dương gấp đó." Mộc Dương là trưởng tôn của tộc trưởng, trong thôn có rất nhiều người Mộc Dương thừa kế vị trí của tộc trưởng .

   Nhẫn Đông mặt đỏ bừng, thẹn thùng thuận theo : "Cha, ta với người nữa!"

   Ai ngờ lại khiến phụ thân càng cười lớn tiếng hơn.

   Bán Hạ ở bên nhìn, mặt cũng dâng lên nụ cười điềm đạm. Nàng hi vọng thời gian có thể vĩnh viễn dừng lại ở giờ khắc này. Người nhà vừa vừa cười, bên lò lửa ấm áp, uống cháo ngọt thơm ngào ngạt. Ngay cả khi bên ngoài gió tuyết ngợp trời, thế giới của nàng vẫn rất ấm áp.

   Vậy mà, loại hạnh phúc này cũng tồn tại được bao lâu. Qua có mấy ngày, buổi sáng nọ, phụ thân lại hề tỉnh lại nữa, Bán Hạ dù có gọi thế nào cũng thể gọi phụ thân tỉnh lại được nữa.

   Nhẫn Đông khóc oán giận Bán Hạ: "Tỷ, ngươi cho phụ thân uống nhân sâm gì vậy, tại sao mới tốt hơn được hai ngày, bây giờ lại được rồi?"

   Bán Hạ mặt tro tàn, thẩn thờ lắc đầu mà : "Ta cũng biết. . . . . ."

   Nghe như thế, Nhẫn Đông nóng nảy: "Mộc Dương , Vô Mạt phải người tốt lành gì, tỷ vốn nên lấy nhân sâm của ! là đứa bé do người chết sinh ra, nhất định là hại chết phụ thân!"

   Nhẫn Đông đến đây, bỗng nhiên nhảy dựng lên: " được, ta muốn tìm Mộc Dương, ta muốn tìm thượng nhân, bọn họ nhất định có thể cứu được cha!" xong lời này, nàng vừa chảy nước mắt vừa chạy ra ngoài.

   Bán Hạ nhìn khuôn mặt phụ thân có chút huyết sắc nào, trong lòng cũng nhịn được bắt đầu hoài nghi: " chẳng lẽ là do nhân sâm của Vô Mạt hại phụ thân sao?"

   ==========
   Rất nhanh, Mộc Dương và thượng nhân liền tới nhà gỗ của gia đình Bán Hạ, cùng còn có Tộc trưởng đại nhân.

   Thượng nhân là lão nhân thấp nhăn nheo, quan sát cẩn thận phụ thân Bán Hạ trông như sắp chết, nhịn được nhíu mày: "Vốn còn có thể sống lâu mấy ngày, hôm nay sợ là quá được ba ngày rồi."

   Nhẫn Đông nghe như thế, nhất thời ngây người, tiến lên phát bắt lấy cánh tay thượng nhân: "Thượng nhân, tại sao? Cha ta rốt cuộc thế nào?"

   Thượng nhân khẽ thở dài: " có phải dùng Nhân sâm?"

   Nhẫn Đông rơi lệ gật đầu : "Đúng vậy."

   Thượng nhân sờ sờ bộ râu thưa thớt có mấy sợi của mình tiếp: "Thế đúng rồi. vốn là bảy tám ngày trước rồi, dùng Nhân sâm chỉ là trì hoãn mấy ngày thôi, hôm nay đúng là nên ."

   Bán Hạ nghe như thế, vội vàng tiến lên hỏi "Nếu là, nếu là phụ thân ăn tiếp nhân sâm, có phải lại tốt lên hay ?"

   Thượng nhân nghe, đồng ý mà nhìn Bán Hạ: "Bán Hạ, ngươi là người thông minh, hôm nay tại sao lại hồ đồ như thế. Cha ngươi thân thể suy yếu, ngươi nếu muốn kéo dài tiếp cũng chỉ là tăng thêm khổ sở cho ông ấy mà thôi."

   Nhẫn Đông nghe, ánh mắt đau thương tuyệt vọng chuyển đến mặt Bán Hạ: "Tỷ, ngươi xem ngươi tìm được Nhân sâm cũng cứu được phụ thân, ngược lại tăng thêm khổ sở cho người!"
   (hừ, ta ghét bà Nhẫn Đông này, cái gì cũng đổ cho người khác )
   Bán Hạ chỉ cảm thấy trong đầu trống rỗng, nàng nhìn muội muội chảy nước mắt dùng ánh mắt đau thương nhìn mình chằm chằm, cũng thấy ánh mắt bất đắc dĩ của Tộc trưởng và thượng nhân, thế nhưng tất cả đều đến được trong lòng của nàng, đầu óc của nàng trống rỗng.

   Phụ thân. . . . . . Phụ thân thực thể cứu sao?

   Cái ý niệm này ở trong lòng nàng vang vọng ngừng, sau đó trước mắt tối sầm lại, chợt ngã xuống.
   Chris, linhdiep17Nhi Đặng thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3:

   Khi Bán Hạ tỉnh lại, nàng nhìn căn phòng quen thuộc ngây người rất lâu.

   Muội muội Nhẫn Đông ở bên lôi kéo tay nàng sưng mắt rơi lệ: "Tỷ, phụ thân hôm nay vẫn bất tỉnh nhân , ngươi ngàn vạn lần được xảy ra chuyện gì. Nếu như ngươi có chuyện gì, ngươi muốn ta sống thế nào!" xong nàng té nhào vào người Bán Hạ gào khóc.

   Bán Hạ khe khẽ đẩy nàng, giọng : "Đừng khóc, Nhẫn Đông, phụ thân như thế nào rồi?" thanh phát ra nàng mới phát giọng mình rất khàn.

   Nhẫn Đông thấy Bán Hạ hỏi phụ thân, mới vừa ngừng nước mắt lại tiếp tục rơi: "Sợ là thực được."

   Nàng thào : "Mới vừa rồi người trong thôn cũng tới gặp lần cuối rồi."

   Bán Hạ trong lòng cảm giác nặng nề, vội : "Vậy ngươi cần coi chừng ta, nhanh chăm sóc phụ thân ."

   Nhẫn Đông chỉ chỉ bên kia phòng: "Ta cũng vừa sang bên này nhìn tỷ, tại Mộc Oa giúp ta trông coi phụ thân." Mộc Oa là muội muội của Mộc Dương, là tỷ muội tốt cùng nhau lớn lên với Bán Hạ và Nhẫn Đông.

   Bán Hạ lúc này mới gật đầu , đồng thời cố gắng đứng dậy. Bên kia Mộc Oa cũng nghe thấy động tĩnh bên này, sang thấy Bán Hạ tỉnh, vội : "Ngươi nên nằm nhiều , thượng nhân rồi, ngươi gần đây nghỉ ngơi tốt, hại thân thể."

   Bán Hạ lắc đầu: "Ta sao , ta muốn xem phụ thân chút."

   Bán Hạ tới phòng của phụ thân, nhìn phụ thân mặt mũi tái nhợt, trong lòng đau xót, nhớ tới tai họa do mình gây ra, cảm thấy lục phủ ngũ tạng bị đao chém, lẩm bẩm: "Phụ thân, ta cầu xin nhân sâm, lại cứu được người. . . . . . Ngược lại khiến người chịu thêm khổ sở sao?"

   Mộc Oa cầm tay Bán Hạ, dịu dàng an ủi: "Bán Hạ, mọi người có ý trách ngươi, ngươi cũng chỉ là có lòng thôi. Huống chi ——" nàng do dự chút, rốt cuộc giọng ra: "Huống chi thượng nhân cũng , cha ngươi vốn là . . . . . ."

   Vốn là sống được bao lâu —— cái này nàng có cách nào thẳng ra được.

   Bán Hạ nhàng lắc đầu, nàng rơi lệ nửa ngày, trong lòng ngược lại từ từ bình tĩnh lại.

   Nhẫn Đông lúc này vừa trách lại vừa đau lòng tỷ tỷ, tự mình nghĩ mở miệng gì, rốt cuộc lại nghẹn xuống, kìm nén đến khó chịu, ô tiếng, gục xuống bên cạnh phụ thân khóc lớn lên.

   Mộc Oa thấy vậy, vội qua an ủi Nhẫn Đông, có thể vì Nhẫn Đông khóc đến đau lòng, nàng cũng khỏi rơi nước mắt theo.

   Cứ như thế, ba nương khóc trận, sau đó Bán Hạ nhìn sắc trời tối, liền bảo Nhẫn Đông đưa Mộc Oa về, còn mình ở bên cạnh coi chừng phụ thân. Nhẫn Đông trở về vốn cũng muốn coi chừng phụ thân, nhưng Bán Hạ lại để cho nàng ngủ, người nhìn phụ thân nằm kháng khép chặt hai mắt, giống như bao giờ tỉnh lại nữa.

   ==========

   Khi Nhẫn Đông tỉnh lại lúc rạng sáng, lại thấy tỷ tỷ đứng bên kháng ăn mặc quái dị.

   Nàng mặc lên áo da dê của cha, phủ thêm áo choàng lông cừu của cha, ngay cả tóc cũng học dáng vẻ của nam nhân dùng đoạn dây thừng buộc lên.

   Nhẫn Đông sợ hết hồn, trợn to hai mắt lầm bầm hỏi: "Tỷ, ngươi làm sao vậy?"

   Bán Hạ cho ít khoai tây nấu chín và thịt khô vào bao vải, lúc này nghe được tiếng muội muội, cũng quay đầu, chỉ lạnh nhạt : " mình muội ở nhà chăm sóc phụ thân cho tốt, ta muốn lên núi tìm nha nha thảo."

   Nhẫn Đông vừa nghe liền gấp đến độ thiếu chút nữa nhảy dựng lên: "Tỷ, ngươi cần mạng nữa sao? Ngươi biết nha nha thảo khó tìm thế nào ? Ngươi biết bây giờ là lúc nào sao?"

   Đại Tuyết Phong Sơn, có bất kỳ người Vọng Tộc nào dám tùy ý lên núi săn thú hái thuốc.

   Huống chi, nha nha thảo sinh trưởng ở sâu trong núi vắng vẻ nguy hiểm, đó là cấm địa nơi người Vọng Tộc thể bước vào.

   Bán Hạ xoay người, bình tĩnh nhìn muội muội, thanh nhu hòa, giọng điệu kiên định: " sao, việc do người làm, ta nhất định tìm được nha nha thảo, cứu phụ thân." Nàng tới bên người muội muội, đưa tay nhàng vuốt ve mái tóc muội muội: "Chờ phụ thân ăn nha nha thảo, là có thể tỉnh lại, đến lúc đó nhà chúng ta lại có thể giống như trước đây rồi."

   Nhẫn Đông khóc, nghẹn ngào : "Tỷ, ngươi thể gặp chuyện may, nên . . . . . ."

   Bán Hạ giúp muội muội lau nước mắt gò má, ôm nàng vào trong ngực: "Nhẫn Đông, đừng khóc. Nếu ta về được, ngươi liền an táng phụ thân tốt, sau đó gả cho Mộc Dương. Mộc Dương là người tốt, chăm sóc ngươi cả đời."

   Nhẫn Đông nghe như thế, khóc càng lớn hơn. Nàng cũng muốn mất tỷ tỷ, cũng muốn mất phụ thân, nhưng nàng cách nào ngăn cản phụ thân chết, cũng cách nào khuyên can tỷ tỷ nữa.

   ===========
   Bán Hạ đội đấu lạp, lưng đeo giỏ trúc, trong sọt thả túi nước, thịt khô khoai tây cùng với rìu đá, cáo biệt muội muội nước mắt ràn rụa, người rời khỏi nhà.

   Ngoài trời tuyết vẫn rơi, tuyết đọng rất dầy rồi, nàng thất thiểu mà về hướng thần miếu.

   Thần miếu cũng phủ tầng tuyết màu trắng, óng ánh trong suốt, giống như tòa Ngọc Sơn.

   Nàng quỳ gối trước thần miếu, yên lặng cầu nguyện Kiếm Linh và Địa Nô bảo hộ.

   Chúa tể Núi Thượng Cổ , là Dã Lang.

   Nghe ở hàng ngàn năm trước, Lão tổ tông Địa Nô cùng Lang Tộc từng có thệ ước xâm phạm lẫn nhau. Trăm ngàn năm qua, người Vọng Tộc săn thú, cũng đều tổn thương bất kỳ con Dã Lang nào. Dã Lang cũng kiếm ăn, nhưng cũng tổn thương bất kỳ người Vọng Tộc nào.

   Nghe người Vọng Tộc có thể khắp Núi Thượng Cổ, lại thể vào vùng đất tốt nhất núi, nơi đó là nơi tập trung của bầy sói, cũng là cấm địa mà người Vọng Tộc thể bước vào. khi bước vào vậy rất có thể rơi vào kết quả Thi Cốt vô tồn.

   Trong lịch sử tộc, có vị Tộc trưởng từng vì tìm kiếm nữ nhi mất tích mà bước chân vào cấm địa, kết quả lúc ông ra, vết thương chồng chất, người lộ cả xương trắng.

   Nhưng nha nha thảo lại sinh trưởng trong cấm địa, đây cũng là nguyên nhân người Vọng Tộc khó có thể lấy được tuyệt thế trân bảo nha nha thảo.

   Bán Hạ quỳ lậy sâu mặt đất, để cho mái tóc cơ hồ vùi sâu vào trong tuyết.

   "Kiếm Linh vạn năng, Địa Nô vĩ đại, xin các ngươi phù hộ Bán Hạ lấy được nha nha thảo, cứu sống phụ thân."

   Bán Hạ từng là người tin thần Phật Quỷ Hồn , nàng vẫn luôn cho là người chết chính là chết thôi, thể nào biết che chở con cháu. Nếu cung phụng cũng chỉ là mọi người tự an tủ bản thân mà thôi.

   Nhưng sống mười sáu năm trong Vọng Tộc, mỗi ngày hun đúc, nàng bắt đầu tin tưởng, Vọng Tộc quả có Kiếm Linh vạn năng bảo vệ họ, cũng bắt đầu tin tưởng lão tổ tông Địa Nô có lẽ vẫn dõi mắt nhìn xuống thôn lạc này.

   Ngẩng đầu lên, kính sợ mà nhìn thần miếu, nàng lần nữa yên lặng cầu nguyện.

   Khi Bán Hạ cầu nguyện xong đứng dậy lại thấy cách đó xa giống như có bóng người nhìn chăm chú nơi này. Nàng ban đầu còn tưởng rằng đó là Vô Mạt, nhưng chăm chú nhìn lại, người nọ mặc y phục so với người Vọng Tộc và Vô Mạt còn tinh xảo hơn rất nhiều, ràng là người ngoài.

   Vậy hẳn là người muốn lên núi hái thuốc rồi, bọn họ sống tập trung ở bên ngoài, chờ thời tiết tốt lên vào núi tầm bảo.

   Bán Hạ nghĩ tới những ánh mắt mơ ước mà bọn dị tộc này nhìn chằm chằm thần miếu, trong lòng cảm thấy rất ghét, chỉ là nàng gấp gáp lên núi, nhất thời cũng so đo, trực tiếp rời lên núi.

   ========

   phải vạn bất đắc dĩ, Bán Hạ cũng muốn vào cấm địa Lang Tộc.

   Nàng ban đầu cũng tiến thẳng vào cấm địa, chỉ tìm kiếm bên ngoài núi Thượng Cổ, nhưng chịu nhiều đau khổ, nàng cũng tìm được tung tích nha nha thảo.

   Bán Hạ mệt mỏi tìm đống cỏ khô dưới gốc cây cổ thụ ngồi xuống, thuận tay cầm túi nước lên uống, lúc này mới phát ra trong túi nước căn bản còn giọt nước nào. Nàng lại sờ sờ trong sọt tre, may là vẫn còn thịt khô, vì vậy lấy ra gặm mấy miếng. Thịt khô để lâu, chua chát vô vị giống như nhai sáp nến, chỉ là đối với Bán Hạ bây giờ mà nõ vẫn rất trân quý.

   Ăn xong thịt khô, nàng lại vơ nắm tuyết ăn cùng khoai tây. Thức ăn lạnh lẽo tiến vào trong dạ dày, có chút thoải mái, bất quá Bán Hạ vẫn cố chịu đựng.

   Ngẩng đầu lên nhìn trời, còn tuyết rơi, bầu trời Núi Thượng Cổ màu ngọc bích, vừa đẹp vừa trong suốt.

   Bán Hạ nhắm mắt lại lặng lẽ cầu nguyện phụ thân cố chờ mình trở về, nàng là nhất định phải tìm được nha nha thảo , dù là bước vào cấm địa Lang Tộc, dù là bị bọn chúng mang làm thức ăn xé thành từng mảnh!

   Cố sức đứng lên lần nữa, nàng cầm lên cây gỗ làm gậy, thất thiểu đạp tuyết hướng vào sâu trong núi tới.

   =========
   Sâu trong núi Thượng Cổ, là nơi bầy sói cư ngụ, có bất kỳ dã thú nào dám tới gần nơi này bước, chớ đừng chi là loài người. Khi Bán Hạ bước vào nơi này trừ tiếng đạp tuyết của bản thân ra chỉ có thể nghe được bầy sói thỉnh thoảng tru lên.

   Bán Hạ trước kia cũng sợ lang, bởi vì thỉnh thoảng vài con xuống chân núi, bọn chúng cũng hại người. Nhưng hôm nay bước vào địa bàn của người khác, nàng tự nhiên cảm thấy run sợ, chỉ hy vọng có thể nhanh chóng tìm được nha nha thảo để rời .

   Bán Hạ cố gắng nhớ lại chuyện về nha nha thảo mà phụ thân qua. Nha nha thảo thường sinh trưởng dưới khe đá, phù hợp bóng râm thích ánh sáng, nơi nha nha thảo sinh trưởng ngọn cỏ nào.

   Chỉ tiếc bão tuyết phủ kín núi, đem tất cả bao phủ, bằng có thể dễ dàng hơn chút .

   Bán Hạ cũng biết ở chỗ này tìm kiếm bao lâu, chỉ biết là trời dần dần tối, tay nàng cũng đầy bùn lầy, cả người toàn tuyết, nhưng nha nha thảo vẫn hề thấy bóng dáng.

   Nàng nghĩ khi đến buổi tối, vạn lần thể lưu lại nơi bầy sói sống được, lập tức phải rời khỏi, nhưng ai ngờ trong lòng vội vàng, dưới chân lảo đảo cái, liền trượt chân. may bên cạnh chính là khe núi, nàng cứ như vậy trượt thẳng xuống dưới.

   Khi nàng rơi xuống đáy khe núi, chỉ cảm thấy hoa mắt, tứ chi đau đớn. Cố gắng lâu mới dựa vào cây cổ thụ bên cạnh miễn cưỡng đứng lên, lúc này mới phát ra túi nước mất rồi, giỏ trúc cũng biết bay đến chỗ nào, chứ đừng chi tìm cây gậy kia.

   Hôm nay đúng là kiệt sức cùng đường bí lối, may núi này muốn rời thế nào nàng cũng biết.

   lúc cực kỳ buồn bã, Bán Hạ chợt phát dưới chân có chút khác thường, nàng cúi đầu nhìn, ra là chỗ nàng ngồi lại có tuyết , chỉ hơi ướt xem ra tuyết tan hết rồi.

   Nàng ban đầu chỉ là kinh ngạc, sau đó linh quang chợt lóe, vội ngồi xổm xuống tìm kiếm cẩn thận.

   Bán Hạ rất nhanh phát , ở nơi này dưới cây cổ thụ, có đám cỏ hình dáng rất đặc biệt.

   Đỏ như mã não, toàn thân sáng ngời, bốn phiến lá giống như vỏ sò.

   Đây chính là hình dáng của nha nha thảo mà những người lớn tuổi vẫn .

   Bán Hạ trong lòng mừng như điên, vội quỳ xuống, đôi tay nâng lấy nha nha thảo, giống như nắm lấy mạng phụ thân.

   Cẩn thận đào ra từng li từng tí đất bên cạnh, nàng nhất định phải đem nha nha thảo đầy đủ về!

   Nhưng đúng lúc này, Bán Hạ bỗng cảm thấy sau lưng có cỗ khí lãnh, sau đó nàng chưa kịp phản ứng, lực mạnh đánh ngã nàng xuống đất!

   Khi nàng phản ứng lại, phát mình ngã xuống tuyết rồi.

   Ngực, bị móng sói sắc bén hung hăng đè lên.

   Ngẩng đầu lên, đập vào mắt chính là đôi mắt sói tức giận, cùng với bộ răng trắng sắc bén.
   Chương 4:
   Bán Hạ này biết con sói có thể nghe hiểu lời của mình hay , nhưng nàng vẫn nhịn được mở miệng van xin: "Cha của ta bị bệnh, ông ấy sắp mất rồi, xin ngươi hãy để cho ta mang gốc nha nha thảo này , được , ta muốn cứu phụ thân."

   Nanh vuốt bén nhọn của dã lang hướng về phía Bán Hạ quơ quơ, nhưng nó thoạt nhìn rất khó xử, giống như biết nên hạ khẩu như thế nào. Cũng làm khó nó, trăm ngàn năm qua, chưa bao giờ có tiền lệ sói ăn thịt người. Trong miệng nó phát ra tiếng sói tru, sau lúc lâu, nó thế nhưng lại buông Bán Hạ ra, ngồi chổm hổm xuống bên cạnh nha nha thảo chờ đợi.

   Bán Hạ thấy tình cảnh này, biết mình nếu như rời , vẫn có thể, nhưng nàng ngừng nhìn nha nha thảo bên cạnh.

   Đó là mạng của cha, nàng thể cứ như vậy mà buông tay.

   Vì vậy nàng cũng biết có dũng khí từ đâu tới, dùng hết hơi sức toàn thân đột nhiên nhào đến chỗ nha nha thảo. Nếu nha nha thảo là mạng của cha, nàng là tuyệt đối thể bỏ qua, chỉ cần nàng còn sống.

   Thế nhưng tốc độ con sói còn nhanh hơn nàng rất nhiều, Dã Lang NGAO...OOO tru lên tiếng dài, giương móng nhọn hướng Bán Hạ vồ đến.

   Đôi tay ôm lấy nha nha thảo, Bán Hạ chấp nhận nhắm hai mắt lại.

   Nhưng vào lúc này, tiếng sói tru hoa phá trường *, khiến người sói đều cứng lại tại chỗ.
   (*) đột nhiên xuất
   Dã lang quơ múa móng vuốt về phía Bán Hạ đành thu hồi lại, nghiêng đầu nhìn về phía tiếng sói tru vừa truyền tới.

   Bán Hạ sụp ngã xuống bên cạnh nha nha thảo, nàng giống như nghe được tiếng bước chân thuộc về loài người truyền đến, ngẩng đầu nhìn sang, lại chỉ thấy người tới mũi cao miệng rộng, tay dài chân dài, tóc đen áo choàng, cuồng dã bất tuần, người này chính là Vô Mạt.

   Vô Mạt mặc áo da hổ, lưng đeo trường tiễn, tay nhấc hai con gà rừng ngũ sắc rực rỡ, kim đao đại mã* về phía bên này.
   (*) miêu tả người phóng khoáng
   Dã lang này ràng nghe được tiếng sói tru, bây giờ lại biến thành người, rất là giật mình. Lông sói dựng lên, đuôi xù ra, thân thể cúi thấp xuống phía trước, sắc bén nhìn chằm chằm vào Vô Mạt.

   Vô Mạt ngừng bước chân, hai mắt giống như điện bắn về phía Dã Lang.

   Nửa ngày trôi qua, lông dựng đứng của dã lang cũng từ từ buông lỏng, hướng về phía Vô Mạt thấp giọng kêu . Vô Mạt cũng trả lại mấy tiếng, người sói giống như chuyện.

   Lúc này trong lòng Bán Hạ thầm giật mình, ra thanh vừa rồi là do Vô Mạt phát ra. Chỉ là nghĩ đến Vô Mạt là do sói mẹ nuôi lớn lên, nàng cũng cảm thấy kỳ quái nữa.

   Vô Mạt sau khi phát ra mấy tiếng với con sói kia xong, con soi này hoàn toàn buông lỏng cảnh giác, nhìn Bán Hạ chút, lại nhìn Vô Mạt chút, tựa hồ do dự cái gì đó.

   Vô Mạt bước nhanh đến trước mặt Bán Hạ, cúi đầu đỡ Bán Hạ dậy, kéo nàng ra phía bên ngoài. Bán Hạ chỉ có cảm giác mình giờ giống như con gà bị hổ báo bắt được. Tay Vô Mạt lớn hơn nàng rất nhiều, lúc này giống như kìm sắt cầm chặt lấy cổ tay nàng, lôi nàng về phía trước. Bán Hạ mặc dù cảm thấy cổ tay rất đau, nhưng nàng vẫn quên nha nha thảo, liên tục lưu luyến quay đầu về phía sau nhìn, lại thấy con sói kia vẫn coi chừng bên cạnh nha nha thảo, có ý rời .

   Vô Mạt chợt trầm giọng ra lệnh: " được quay đầu lại." thanh hạ lệnh này rất có cảm giác giận mà uy.

   Bán Hạ cả kinh trong lòng, dưới chân vững, hơn nữa lúc này Vô Mạt chợt tăng tốc độ, vì vậy Bán Hạ lảo đảo cái thiếu chút nữa té ngã xuống đất.

   Vô Mạt lạnh lùng liếc nhìn Bán Hạ: "Nếu như thực muốn chết, vậy ta có thể thả ra."

   cười lạnh , bổ sung: "Ta tại mà thả ra, con sói kia lập tức xé nát , tin ?"

   Bán Hạ vội vàng gật đầu: "Ta tin, ta tự nhiên tin." Vừa gật đầu như giã tỏi, vừa đưa tay khác bắt lấy vạt áo Vô Mạt.

   Nàng tại tỉnh táo, hoàn toàn tỉnh táo, nha nha thảo là muốn , nhưng ít ra phải có mạng mới lấy được!

   Vô Mạt thấy vậy, cúi đầu chỉ chữ: "."

   =========
   Vô Mạt mang theo Bán Hạ bảy quẹo tám rẽ, lát là nước bùn lầy lội, lát là băng tuyết bao phủ, khiến Bán Hạ mệt mỏi gần chết, rốt cuộc cũng ra khỏi cấm địa Lang Tộc.

   Cuối cùng đến cửa sơn động, nơi đó có cự thạch che chắn nên mặt đất vẫn còn coi như khô ráo. Vô Mạt tay quăng Bán Hạ vào đó.

   Bán Hạ nhất thời đề phòng bị ném mặt đất, mông đau giống như bị nứt ra, nước mắt thiếu chút nữa rớt xuống.

   Nàng vuốt mông, giọng oán trách: "Chẳng lẽ ngươi thể tay chút ư, đau chết mất."

   Vô Mạt nhìn xuống Bán Hạ mặt đất, hừ lạnh tiếng, lãnh : " nếu dám tự tiện xông vào cấm địa lang tộc, dĩ nhiên là ngay cả mạng cũng cần , té cái có là cái gì đâu."

   Bán Hạ nghĩ đến chuyện vừa rồi, rét mà run, ngẩng đầu nhìn về phía Vô Mạt, chỉ thấy mặt Vô Mạt có bất kỳ tia nhiệt độ.

   Nhưng nàng vẫn giọng : "Cám ơn ngươi cứu ta."

   Vô Mạt cong khóe miệng, lạnh nhạt : " về nhà ."

   Bán Hạ trầm mặc chốc lát, kiên định lắc đầu : ", ta phải tìm được nha nha thảo, ta còn muốn thử lần nữa." Vô luận như thế nào nếu thấy lần, cứ như vậy buông tha nha nha thảo, chính nàng có cách nào tha thứ cho bản thân.

   Vô Mạt lần nữa nhìn Bán Hạ cái, trông nhìn nàng như nhìn người chết.

   "Nếu như lần nữa bước vào cấm địa lang tộc, ta tuyệt đối cứu ." thanh của so băng tuyết còn lạnh hơn hơn mấy phần.

   Bán Hạ nghe như thế lại cười: "Ta chỉ là muốn thử lần nữa, có lẽ có thể cầm về được. Cho dù thành cũng sao. . . . . ." thành phải là chết ở đó sao, nàng nguyện ý dùng mạng của mình, để tranh thủ phần vạn cơ hội này.

   Nếu như lấy được nha nha thảo, phụ thân sống tiếp được, muội muội Nhẫn Đông gả cho Mộc Dương cũng có thể từ từ quên quá khứ, tất cả vẫn có thể tốt đẹp .

   Vô Mạt cúi đầu nhìn kỹ Bán Hạ, chỉ thấy mặc dù nàng nhàn nhạt cười, nhưng trong đôi mắt sáng ngời lại lộ ra đau thương.

   Vô Mạt nhíu mày rậm: " lòng muốn chết."

   Bán Hạ lắc đầu: ", ta chỉ muốn nha nha thảo."

   Vô Mạt cúi người, bàn tay rắn chắc đè xuống đầu vai của nàng.

   Bán Hạ chỉ cảm thấy đầu vai nhất thời nóng lên, nàng ngẩng đầu, lại thấy tóc đen sơ cứng của Vô Mạt rủ xuống gò má mình.

   Hơi thở quanh quẩn, mặt nàng nóng lên.

   Tiếng Vô Mạt trầm thấp vang lên bên tai: " tại trời tối, thể vào cấm địa. Nghỉ ngơi đêm, ngày mai hãy ." Nhìn Bán Hạ sắc mặt tái nhợt, bổ sung : " cần nghỉ ngơi."

   Bán Hạ vừa nghĩ cũng đúng, nhìn sơn động sau lưng: "Cũng được, vậy ta ở chỗ này nghỉ ngơi đêm nay."

   ========
   Trong sơn động rất sạch , đất còn có rải cỏ khô, nghĩ tới dáng vẻ quen thuộc của Vô Mạt đối với nơi này, đây hẳn là nơi ở trong núi của . Vô Mạt vô cùng thuần thục đốt đống lửa ở cửa động, rất nhanh chung quanh liền ấm áp lên. Bán Hạ vừa hơ tay, vừa đem y phục người vì dính tuyết mà ươn ướt lại gần đống lửa để hơ khô.

   Có lẽ vì căng thẳng quá lâu, nàng bây giờ mới phát chân và tay đều nhức mỏi đau đớn. Có lẽ còn bị thương , nhưng sao, đến nỗi có gì đáng ngại.

   Vô Mạt ở ngoài cửa động bỏ gà rừng bên hông xuống, thành thạo mổ bụng con gà cắt cái khe , đem những thứ dùng móc ra, sau đó biết lấy từ đâu ra loại quả trân quý trong núi nhét vào bụng gà rừng, lại tiện tay lấy hai mảnh lá thơm sạch từ bên cạnh hái được đem gà rừng bao bọc lại cực kỳ chặt chẽ. Làm xong những thứ này, đến bên cạnh đống lửa đào cái lỗ dưới đống lửa, sau đó nửa quỳ, đem bọc gà rừng nhét vào trong lỗ.

   Bán Hạ ở bên nhìn, nghĩ tới bây giờ mà đem gà đặt ở dưới đống lửa nướng, cũng biết bao lâu mới có thể nướng chín.

   Vừa nghĩ tới cái này, nàng mới phát ra bụng mình cơ hồ có cái, kêu ùng ục... . Nàng quay lại phía sau sờ, còn cái gì cả, giỏ trúc sớm thấy, ngay cả túi nước bên hông túi nước cũng biết rơi ở đâu.

   Nàng nuốt nước miếng, đưa tay đến gần đống lửa hơn chút. có cái ăn, ấm áp chút cũng tốt rồi.

   Vô Mạt thu thập xong con gà rừng, cũng nhàn rỗi, mà tiếp tục cầm lấy nồi đất . Nồi đất đó có hai chỗ tay cầm đều được buộc hai dây da.

   Bán Hạ lúc này mới phát Vô Mạt giống những người trong tộc khác, tò mò quan sát tất cả những việc làm.

   Chỉ thấy Vô Mạt tìm chỗ sạch , bỏ rất nhiều tuyết vào nồi, sau đó đem nồi treo lên giá gỗ đống lửa. Ngọn lửa đốt nồi đất, rất nhanh tuyết trong nồi bắt đầu tan ra, sau khi tan bắt đầu thay đổi nhiệt độ.

   Nước nóng, ở nơi tuyết đọng đêm đông trong núi hoang, là thứ làm cho người ta khát vọng cỡ nào a.

   Bán Hạ xuyên thấu hơi nóng ngọn lửa, nhìn nước từ từ nóng lên, nhàng hấp mũi. Hốc mắt dần dần ướt át, tầm mắt bắt đầu mơ hồ, tại mới phát ra mình rất mệt mỏi. Nàng từ lớn lên trong sơn dã, thân thể rất khỏe mạnh, nhưng rốt cuộc vẫn là nương, chạy vào trong núi này nhận đủ đau khổ mà chỉ có nam nhân mới có thể chịu, hôm nay vất vả mới gặp được người đáng tin cậy để dựa vào, cho nên dần dần buông lỏng, đúng là mệt mỏi đến cực hạn. Nàng nhắm mắt lại cảm thụ ấm áp đến từ đống lửa bên cạnh, dần dần nhắm hai mắt lại.

   Vô Mạt hề ngủ, tìm ba cây , đem ngọn cây rễ cây chặt hết, lưu lại thân cây nhàng tước.

   Lúc này tuyết đọng tiếng động rơi xuống, trời cùng đất giống như đều an tĩnh lại, Núi Thượng Cổ ngàn dặm có dấu tích người, chỉ có đống lửa trước sơn động thiêu đốt.

   Bán Hạ buồn ngủ nghiêng người dựa vào tảng đá bên cửa động, ngủ c hết sức ngọt ngào.

   Vô Mạt để mộc côn tước gọt sạch bên, đào đất bên cạnh đống lửa, từ dưới đất móc ra con gà rừng kia.

   Gà rừng sớm chín đều, Vô Mạt cắt bỏ phần bùn phía ngoài, mở lớp lá thơm sớm bị thấm ướt ra, nhất thời, cỗ hương thơm nhào tới.

   Trong ánh trăng mờ Bán Hạ giấc mộng, nằm mơ thấy mình khi còn được phụ thân dẫn ba tỷ muội khe núi chơi đùa. Ba tỷ muội nghịch nước cười đùa, rất vui vẻ, nhưng bất chợt, phụ thân tiến vào trong nước, Bán Hạ vội vàng muốn cứu phụ thân, nhưng dưới chân nàng thế nào cũng thể động đậy nửa phần. lúc này, con gà nướng bay tới, mỡ vàng thơm nức, nàng nhất thời cảm giác mình cực đói rồi, nhào tới muốn ăn.

   Cứ như vậy bổ nhào về phía trước, nàng đầu đụng vào tảng đá, chợt tỉnh lại, đập vào mi mắt là bóng dáng cao lớn của Vô Mạt.

   Mà thứ làm cho bụng nàng bắt đầu kêu gào chính là mùi thơm mê người. Mùi thơm của gà rừng đặc hữu trộn với mùi quả rừng và là thơm, Bán Hạ nhìn chằm chằm con gà trong tay Vô Mạt, hề di chuyển tầm mắt.

   Nàng biết bộ dáng của mình bây giờ nhất định rất tham lam, có thể còn có nước miếng chảy ra.

   Vô Mạt lên trước ngồi xuống, đem gà nướng bỏ lá thơm ra đưa đến trước mặt Bán Hạ.

   Bán Hạ sửng sốt chút, giọng : "Cám ơn."

   Nàng bổ sung : "Ta cũng ăn nhiều, ăn ít là được rồi."

   Vô Mạt liếc nhìn Bán Hạ, cau mày : "Vậy cũng tốt, ta chỉ phân cho chút thịt ức gà thôi."

   Bán Hạ vừa sửng sốt: "A?" ra nàng rất đói, đói đến mức có thể nuốt toàn bộ con gà này rồi!

   Nàng ngẩng đầu lên nghi ngờ nhìn về phía Vô Mạt, trong ánh lửa, nàng giống như thấy bên môi Vô Mạt đối diện có nét cười nhạt. Chỉ là nó thoáng qua rất nhanh thấy, nàng nghĩ có lẽ bản thân nhìn lầm rồi.

   Vô Mạt tách gà rừng chia ra làm hai, đem nửa cho Bán Hạ.

   Bán Hạ lần này khách khí, nhận lấy cúi đầu gặm ngay.

   Vô Mạt hề gấp gáp, đem nồi đất đặt xuống đất tuyết, nước sôi bên trong gặp tuyết lạnh, bắt đầu nguội .

   Lúc này Vô Mạt liếc nhìn Bán Hạ ăn như hổ đói, biết từ nơi nào móc ra củ cải khô đưa cho Bán Hạ.

   Bán Hạ nhận lấy nếm củ, mùi vị rất tốt, nhai chút, hơi có vị mặn, vừa hợp để ăn gà rừng.

   Vô Mạt chỉ chỉ nồi đất bên cạnh: "Khát tự mình uống."

   Bán Hạ nuốt xuống miếng gà nướng trong miệng, gật đầu giọng : "Ta biết rồi, cám ơn huynh."

   =======

   Gặm gà rừng ăn quả khổ lại thêm củ cải nữa, Bán Hạ cũng khách khí chút nào uống gần nửa nồi nước nóng, đem bụng nhét đầy chặt, bây giờ nàng mới nhận ra mình như được sống lại.

   Ăn uống no đủ nàng nhìn trộm Vô Mạt chút, chỉ thấy Vô Mạt ngồi rửa sạch nồi đất rồi cất , lại đem cái đùi gà còn dư tỉ mỉ bọc vào lá cây đặt vào sọt tre.

   Lúc này Bán Hạ có tâm tư nghiên cứu tỉ mỉ nam nhân này, nàng tập trung tinh thần nghĩ, tối nay phải cùng nam nhân xa lạ này ngủ chỗ?

   Bán Hạ rụt vai, cẩn thận chui vào trong sơn động đến gần vách động, vùi mình vào trong đám cỏ tranh nhắm mắt lại, cố gắng để cho mình ngủ . Nàng phải nghỉ ngơi dưỡng sức.

   Vô Mạt bỏ giỏ trúc của mình vào sơn động, lại cởi áo khoác da hổ trải xuống đất, nằm thẳng xuống, nhắm mắt lại ngủ.

   Bán Hạ trong lòng rốt cuộc vẫn có chút thấp thỏm, ngủ được, lặng lẽ nhìn về Vô Mạt, lại thấy Vô Mạt hai tay đệm sau ót nằm yên, hai mắt nhắm chặt, có lẽ ngủ rồi.

   Trừ phụ thân, Bán Hạ chưa từng nhìn nam nhân nào gần như vậy, lúc này nhìn kỹ, mới phát Vô Mạt mặc dù dáng dấp cẩu thả tục tằng, nhưng cũng khó coi, chỉ là sống lâu trong núi cộng thêm lôi thôi lếch thếch khiến cho có vẻ có chút dã tính nguyên thủy.

   Bán Hạ nhìn, chợt lông mày Vô Mạt giống như cử động , Bán Hạ vội vàng ngừng thở đưa ánh mắt liếc về hướng khác .

   Cũng may Vô Mạt cũng tỉnh lại, giật giật sau đó tiếp tục ngủ.

   Bán Hạ nhìn Vô Mạt nữa, bắt đầu nghiên cứu giỏ trúc ở cửa động.

   Giỏ trúc có nắp, nàng nhờ ánh lửa cũng có thể thấy đồ vật bên trong, có quả khô, hạt dầu cải, có thịt khô, dược liệu, còn có. . . . . . Còn có mấy cây Nhân sâm.

   Nhân sâm , vừa nhìn biết là đồ tốt trăm năm.

   Bán Hạ thấy nhân sâm, nhất thời nhớ tới phụ thân.

   Thượng nhân cho mình Nhân sâm, mình lại nghĩ cách lấy nhân sâm trong tay Vô Mạt, kết quả ngược lại hại phụ thân. Đây chính là tự mình cho là thông minh, tự cho là đúng!

   Tự trách tựa như cây đao xoắn cắt vào lòng Bán Hạ, nước mắt nàng im lặng rơi xuống.

   Nàng ngước nhìn sơn động đen tuyền, trong lòng so với đêm tối này còn tối hơn mấy phần.

   Nàng tới thế giới này hơn chục năm rồi, từ được phụ thân nuôi dưỡng lớn lên, phụ thân chính là người thân nhất đời này của nàng.

   Nếu như phụ thân cứ như vậy rời , nàng cảm thấy là mình hại chết phụ thân.

   Bán Hạ đắm chìm trong trong đau thương, hồn nhiên phát giác trong đêm đen có đôi mắt sắc bén vẫn cứ lẳng lặng nhìn nàng.

   Vô Mạt nhìn lâu, rốt cuộc phá vỡ trầm mặc: " khóc cái gì?"

   _________________
   Chris, simtimlinhdiep17 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 5:

   Bán Hạ thấy Vô Mạt tỉnh lại, vội lau nước mắt, tuy nhiên lau thế nào cũng ngừng được. Vô Mạt ngồi dậy nhìn chằm chằm Bán Hạ, chân mày cũng nhíu lại: "Ai khi dễ ?"

   Bán Hạ vừa khóc vừa lắc đầu : " có. . . . . . Ta chỉ là thấy Nhân sâm, lại thấy khổ sở. . . . . ."

   Chân mày Vô Mạt nhíu chặt hơn: "Tại sao?"

   Bán Hạ nhịn xuống nghẹn ngào, lau nước mắt đứt quãng : "Đều tại ta. . . . . . Đều tại ta tự cho là đúng. . . . . . Ta muốn nhân sâm của ngươi. . . . . . Cho phụ thân ăn, kết quả hại phụ thân. . . . . ." Bán Hạ xong lời cuối cùng, khóc thành tiếng.

   Vô Mạt dựng lỗ tai, từ trong tiếng khóc của nàng cuối cùng cũng hiểu nguyên do.

   trầm hồi lâu, chợt đứng lên, tay cầm mấy cái cây Nhân sâm, tay dùng sức bẻ mạnh cái, mấy cây Nhân sâm này đều đứt đoạn. Bán Hạ nhìn thấy giật mình định gì, rồi lại thấy tiện tay ném ra xa, mấy cây Nhân sâm thượng hạng cứ như vậy vùi vào trong núi tuyết thấy tung tích.

   Bán Hạ ngừng khóc, mờ mịt nhìn Vô Mạt.

   Đây chính là đồ tốt quý hiếm đó, mỗi khi đám nam nhân trong tộc ra ngoài tìm được cây nhân sâm lớn như vậy, Tộc trưởng đều giao cho thượng nhân, để thượng nhân giữ lại tương lai trị bệnh cứu người. tại sao có thể lãng phí như thế!

   Sau khi Vô Mạt vứt bỏ Nhân sâm, lời, tiếp tục nằm trong đống rơm vùi đầu làm ra vẻ ngủ.

   Bán Hạ chớp đôi mắt đẫm lệ, nhịn được giọng hỏi: "Huynh làm sao thế?"

   Vô Mạt trả lời.

   Bán Hạ trầm mặc, cúi đầu nghĩ lại, giọng giải thích: "Huynh cần tức giận, ta chưa bao giờ trách huynh, cái này liên quan gì tới huynh."

   Vô Mạt như cũ vẫn trả lời, chỉ đem cái gáy gáy phủ mái tóc đen thô ráp hướng về phía Bán Hạ.

   lâu sau, Bán Hạ khe khẽ thở dài: "Huynh là người rất tốt."

   Nàng cho là Vô Mạt vẫn trả lời, ai biết Vô Mạt chợt buồn buồn : ", ta là người may mắn."

   Bán Hạ lắc đầu, muốn tiếp, nhưng Vô Mạt chợt thô bạo ngắt lời nàng: "Ta muốn ngủ."

   Lời của Bán Hạ bị chặn lại trong cổ họng ra được, thể làm gì khác hơn là . Ngồi yên phát ngốc nửa ngày, rốt cuộc vẫn phải ngả đầu ngủ. Dù sao nàng cũng có buồn bực ưu buồn lâu được, ngày mai nàng phải tiến vào cấm địa bầy sói sâu trong núi lớn lần nữa lấy về nha nha thảo đó.

   ==========

   đêm này Bán Hạ ngủ cũng tốt, các loại ác mộng lần lượt ập tới, hơn nữa các tiếng sói tru hổ gầm trong núi rất kỳ quái, nàng căn bản thể ngủ ngon. Khi bên ngoài lộ ra chút ánh sáng, nàng ngồi dậy.

   Vô Mạt cũng sớm tỉnh lại, hái vài trái cây màu đỏ. Bán Hạ nhận lấy, chỉ thấy cái quả này toàn thân sáng ngời đỏ thắm, giống như Mã Não rất động lòng người, nhịn được hỏi "Đây là quả gì vậy?" Núi Thượng Cổ tàng trân nạp kỳ, ngay cả người Vọng Tốc sống lâu dài dưới chân núi đối với các loại trái cây núi cũng nhất định như lòng bàn tay.

   Vô Mạt lắc đầu cái: "Ta cũng biết đây là cái gì, khi còn bé thấy mấy con khỉ trong khe núi thường hái ăn, ta gọi nó quả hầu tử."

   Bán Hạ đem quả hầu tử đặt ở trong miệng khẽ cắn cái, thịt quả căng mọng chất lỏng trong veo, mùi vị thực là tồi, nhịn được cắn tiếp.

   Vô Mạt đứng lên, nhìn sâu trong Núi Thượng Cổ, nơi đó mờ mịt, thấy .

   "Nếu như ngươi thực muốn lấy nha nha thảo, hẳn phải chết thể nghi ngờ, hơn nữa nhất định thể nào lấy được nha nha thảo." cực kỳ khẳng định .

   Bán Hạ cắn cắn môi, gật đầu : "Ta biết." Nàng ngẩng đầu lên nhìn bóng lưng của nam nhân này, trong mắt chợt lóe: "Ta...ta bây giờ xuống núi, cám ơn ngươi cứu ta, lại cho ta cái ăn."

   Vô Mạt ngoài ý muốn nhìn Bán Hạ cái, giống như tin tưởng lời nàng .

   Bán Hạ cười khổ tiếng, đứng lên : "Ta cần phải xuống núi, ta muốn chăm sóc cha ta, căn bản sống qua tối nay rồi."

   Lần này Vô Mạt tin , đưa mắt nhìn trước mắt này ràng mảnh mai lại làm ra vẻ kiên cường, giơ tay lên đem cây gậy trong tay đưa ra: "Cho cái này."

   Bán Hạ cúi đầu nhìn cái gậy kia, nhận lấy, nhàng tiếng cám ơn, liền đến hướng xuống núi.

   Vô Mạt đứng ở nơi đó, nhíu nhíu mày, chợt hô: " được quên quy củ của Lang Tộc, khi người Vọng Tộc bước vào cấm địa, bầy sói liền có quyền xử trí các ngươi."

   Bán Hạ quay đầu lại, gật đầu : "Ta nhớ."

   Vô Mạt đứng yên, nhìn bóng lưng gầy yếu dần dần biến mất hẳn trong núi, rồi cúi đầu nhặt lên cái sọt của mình, săn thú.

   ======

   Bán Hạ dĩ nhiên thẳng xuống núi, nàng quẹo chỗ, lần nữa tiến vào cấm địa.

   Làm trái với ước định của bầy sói cùng người Vọng Tộc, mình tiến vào cấm địa, nàng biết có kết cục như thế nào, cần phải lần nữa liên lụy người khác.

   Nàng lần này coi như quen việc dễ làm rồi, vả lại Bán Hạ nắm chắc trong lòng, đại khái hướng chỗ có nha nha thảo. Chỉ có thể hận hôm qua lúc ra đường bị băng tuyết bao trùm khó có thể phân biệt.

   Bán Hạ cẩn thận về phía trước, trong lòng lặng lẽ hướng Kiếm Linh cùng Lão tổ tông Địa Nô cầu nguyện, làm cho bầy sói phát tung tích của mình, đồng thời cố gắng phân biệt hướng của nha nha thảo.

   Có lẽ là thành ý của Bán Hạ cảm động Kiếm Linh, cũng biết qua bao lâu, sau khi Bán Hạ té ngã mấy lần mệt mỏi thở hồng hộc, nàng rốt cuộc tìm được cây bách cổ thụ kia. Lần trước nàng chính chỗ cây bách này phát nha nha thảo.

   Bán Hạ đến tìm nha nha thảo trước tiên nhìn chung quanh, xác nhận chung quanh có tung tích của bầy sói, lúc này mới từ từ đem nha nha thảo quý hiếm lấy ra. Nàng cầm lấy nha nha thảo vẫn mang theo bùn đất dấu vào trong ngực, bước nhanh muốn rời khỏi nơi này.

   Nhưng ngay khi nàng muốn rời khỏi, tiếng lang tru nổi lên, chính là con dã lang ngày hôm qua, xuất trước mắt Bán Hạ lần nữa.

   Ánh mắt con sói kia chỉ nhìn chằm chằm vào ngực Bán Hạ, nơi đó giấu nha nha thảo vừa mới hái.

   Bán Hạ siết chặt cây gậy trong tay, ôn tồn hòa khí thương lượng với con sói: "Ta rời , ngươi cần tổn thương ta, có được ?" Dầu gì bọn họ lăn lộn nhìn quen mắt, Bán Hạ cố gắng cùng con sói này giảng đạo lý.

   Sói núi Thượng Cổ chưa từng hại người, thức ăn của bọn chúng bao gồm tất cả thú lại khắp núi, tuy nhiên nó tuyệt đối bao gồm người Vọng Tộc dưới chân núi. Vì vậy con sói này mặc dù tràn đầy lệ khí, cả người lông sói dựng thẳng, nhưng trong khoảng thời gian ngắn nó có lẽ cũng nổi lên nghi ngờ, rốt cuộc nên xử lý như thế nào với nhân loại cả gan dám lần nữa tiến vào cấm địa lấy nha nha thảo? Thực nên cắn chết sao?

   Bán Hạ thấy nó hai mắt lên nghi ngờ, trong nội tâm khẽ động, biết đây chính là thời cơ chạy trốn, vì vậy cái khó ló cái khôn hướng về phía sau lưng con sói hô to tiếng, con sói bị giật mình, vội hướng về sau lưng nhìn, Bán Hạ nhân cơ hội nhanh chân mà bỏ chạy .

   Nàng tay ôm chặt nha nha thảo trong ngực, tay khác siết chặt cây gậy, dùng hết sức hướng bên ngoài cấm địa chạy . Tuyết trắng đất bị giày nàng đè xuống, phía sau lưu lại chuỗi dấu chân nhếch nhác.

   Dã Lang bị lừa nổi giận gầm lên tiếng, nhảy cái hướng Bán Hạ đuổi theo. Sói chính là sói, nó phản ứng mau tốc độ chạy hoàn toàn phải điều Bán Hạ có thể so sánh, chưa đến khắc nó đuổi kịp Bán Hạ.

   Bán Hạ nghe thấy tiếng sau lưng, trong lòng biết lần này là chạy trời khỏi nắng rồi, nhưng vào lúc này, nghiêng đất có bóng dáng cao lớn cường tráng, bóng dáng kia lấy khí thế như vạn tấn xông về phía con sói. Tốc độ của cực nhanh, mắt thường cơ hồ khó có thể phân biệt, đợi đến cự ly rất gần con sói, tăng tốc độ nhảy mạnh cái, tiếp theo nhảy lên lưng sói.

   Bán Hạ lúc này nghe tiếng động lạ phía sau, quay đầu lại nhìn lên, chỉ thấy con sói tức giận gầm gừ. Ở lưng nó, nam tử tóc đen mặc da hổ áo vạt áo tung bay. cúi thấp thân mình, tay trái nắm lông sói tay phải giơ nắm đấm hướng về phía đầu sói ngoan lệ đập xuống. Con sói kia ra sức giãy giụa, chợt bị quyền nặng nề đập xuống, nhất thời mắt nổ đom đóm, ai ngờ ngay sau đó lại có quả đấm ngay giữa ót, vì vậy coi sói NGAO...OOO tiếng tru thảm thiết, ầm ầm tê liệt ngã xuống mặt đất.

   Lúc này Bán Hạ nhìn ngây người, trăm ngàn năm qua, người Vọng Tộc chưa bao giờ dám cùng sói đánh nhau. Nàng tin tưởng đây là con cháu đầu tiên của Địa Nô đem con sói đánh ngã mặt đất như vậy. Nàng lúc này cũng biết, hơn nhiều năm sau nàng đem đây tất cả những gì đãng nhìn thấy viết vào chuyện cũ trong tộc, trở thành trong những chuyện xưa mà người Vọng Tộc sau này luôn kể rất say sưa.

   Mà lúc này Vô Mạt thấy lang té xỉu, mũi chân chạm đất bay vọt đến bên cạnh Bán Hạ, hét lớn tiếng: "Còn chạy mau!" xong đưa tay dắt Bán Hạ hướng bên ngoài cấm địa chạy vội .

   Bán Hạ bị Vô Mạt kéo đến sắp ngã xuống, Vô Mạt chạy quá nhanh, nàng chỉ cảm thấy gió lạnh thấu xương vỗ vào mặt, hô hấp cũng trở nên khó khăn, nàng thậm chí cảm thấy mái tóc của Vô Mạt tung bay kia giống như roi đánh tới mặt mình, chỉ là nàng vẫn kiên trì dùng sức lực toàn thân chạy lên về phía trước.

   Chỉ cần chạy ra cấm địa, bọn họ được an toàn!

   Chợt, Bán Hạ nghe được cách đó xa truyền đến từng tiếng lang tru, tiếng tru thê lương, trong lòng nàng hiểu đây là cách sói truyền tin tức, mà sói so với mình tốc độ phải nhanh hơn nhiều, mình khẳng định chạy thoát. Trong lòng nàng cơ hồ tuyệt vọng, chỉ là rất nhanh liền có chủ ý, tay từ trong lòng ngực lấy ra nha nha thảo, vừa chạy vừa thở gấp lớn tiếng : "Huynh hãy thay ta giao cho phụ thân ta!" xong muốn buông Vô Mạt ra.

   Nếu như Vô Mạt theo lời của mình, nhất định có thể chạy thoát, bản thân lưu lại nơi này hấp dẫn chú ý của bầy sói, vừa có thể cứu Vô Mạt, còn có thể cứu phụ thân, chẳng phải là công đôi việc sao!

   Vô Mạt cũng nhận nha nha thảo, hung dữ trừng Bán Hạ cái, rống to: "Ta giúp lấy nha nha thảo, nếu muốn tự mình cầm nó ra khỏi cấm địa !"

   Lúc đến đây, có sói đuổi theo, bọn chúng đem Vô Mạt và Bán Hạ thở hổn hển bao vây lại, từng con đều lộ ra hàm răng bén nhọn ngẩng lên trời phát ra tiếng tru.

   Hai người dừng bước, thở hồng hộc. Gậy của Bán Hạ biết quăng đến chỗ nào rồi, Vô Mạt tay tấc sắt, hai người vạn vạn lần đánh lại nhiều sói như vậy.

   Bán Hạ kìm lòng được dựa gần hơn vào Vô Mạt, giọng hỏi "Huynh phải có thể cùng sói chuyện ư, huynh và bọn chúng chút ?"

   Vô Mạt bĩu môi cười lạnh: " cho rằng ta thực là sói sao? Cho dù ta là sói, nếu giúp người ngoài lấy nha nha thảo, ta cũng có thể bị xé thành từng mảnh."

   Bán Hạ nhất thời im bặt, xem ra chính mình có cách nào sống được rồi, hơn nữa Vô Mạt cũng bị mình làm liên lụy.

   Hai tay đem nha nha thảo ôm vào trong ngực, Bán Hạ hạ quyết tâm, vừa nhắm mắt: "Chết chết, để cho bọn họ đem ta ăn !"

   Vô Mạt giễu cợt : "Đúng, là người cả gan."

   Bán Hạ ánh mắt chán nản: "Ta đương nhiên sợ chết, nhưng nếu có thể cứu được phụ thân, cho dù bị bầy sói vây quanh cắn chết sao?"

   Vô Mạt nghe, nhíu mày : "Nhưng nếu như bị cắn chết rồi, phải ai cứu phụ thân của sao?"

   Bán Hạ nghe vậy sững sờ, cúi đầu trầm mặc chốc lát, mới cười : "Vậy như thế nào, đường xuống hoàng tuyền, vừa khéo để ta cùng với phụ thân chung đoạn đường." Nàng giương mắt nhìn về phía Vô Mạt, chỉ thấy mái tóc đen của Vô Mạt theo gió bay bay ở áo da thú, càng lộ ra nét dã tính cùng với bất kham: "Ta vốn muốn làm phiền huynh, bây giờ ngược lại làm liên lụy tới huynh rồi."

   Vô Mạt lắc đầu phủ nhận: "Cái này cần áy náy cái gì, ta phải là tới giúp , chỉ là đúng dịp tới đây mà thôi." lời xoay chuyển, mày rậm nhảy lên, giễu cợt " lại dám gạt ta xuống núi rồi."

   Bán Hạ cúi đầu , nàng chỉ muốn liên lụy mà thôi.

   Vô Mạt thấy nàng tiếp lời, thế nhưng cười lạnh : "Chỉ vì phụ thân của , muốn trả bất cứ giá nào a!"

   Bán Hạ nghe ra trong giọng của nồng nặc ý đùa cợt: "Huynh hiểu, phụ thân từ đối với ta cực kỳ thương , ông chính là người thân nhất đời này của ta."

   Vô Mạt cười nhạo tiếng: "Ta đương nhiên hiểu." từ từ nghiêng đầu nhìn Bán Hạ nữa: "Ta có phụ thân."
   Nàng ơi có bìa rùi, vào ủng hộ ta nhé ^^
   Nàng chịu khó tìm, ta chẳng biết post link ảnh riêng của facebook thế nào.
   https://www.facebook.com/tieuthuyetddlqd/photos_stream

   Ảnh facebook bị phóng to khi ban tổ chức đăng lên, kui gửi bạn ảnh gốc kui làm nhé
   Chương 6:

   Lúc này bầy sói dần dần thu vòng vây tụ lại trung tâm, bọn chúng gầm gừ, đôi mắt trầm nhìn chằm chằm hai nhân loại trong vòng kia, dường như muốn xé tan bọn họ thành từng mảnh.

   Khi nanh vuốt sói sắp chạm đến áo lông cừu Bán Hạ trong mắt nàng rốt cuộc cũng lộ ra vẻ sợ hãi.

   Tiếng Bán Hạ bắt đầu xuất vẻ run rẩy, nhưng mà vẫn cố tự trấn định: "Thế nào, làm thế nào?" Nàng gan dạ, thấy chết sờn, nhưng mà cuối cùng vẫn là yếu đuối nên khi thấy nhiều sói hung hãn như vậy từng bước tiến tới gần sợ là thể nào , cái này so với trực tiếp giơ cổ chém đao càng làm cho người ta sợ hãi hơn.

   Vô Mạt từ chối cho ý kiến: "Ta biết." Đừng tay khó chống lại đám sói, ngay cả khi có thể, cũng thể chém giết bọn sói được. Mới vừa rồi đánh bất tỉnh con sói, là cực hạn mà có thể làm được rồi.

   Lời ra khỏi miệng mặc dù lạnh lẽo, nhưng vẫn đưa ra tay đem Bán Hạ che sau lưng.

   Bán Hạ vuốt nha nha thảo trong ngực: "Ta có cách nào đem nha nha thảo cho phụ thân rồi."

   Bán Hạ nắm chặt nha nha thảo, cố gắng nhớ lại tình cảnh chết đời trước của mình.

   quá mức mơ hồ rồi.

   Nước biển lạnh lẽo, nụ cười đắc ý, hai người này khắc sâu trong trí nhớ nàng lên. Nàng nhớ ra rồi, chồng nàng, tài sản kếch xù, du thuyền lãng mạn . . . . . . Sau đó là cái chết đau đớn.
   (ặc, vậy là kiếp trước chị bị chồng giết sao??)
   Bán Hạ liều mạng lắc đầu bỏ những thứ này, nhìn chằm chằm bầy sói. sao, các ngươi tới , ta sợ. Ít nhất lần này ta là vì phụ thân mà chết, ta là vì cứu mình người . . . . . .

   lúc này, chợt truyền đến tiếng tru trong trẻo, cao ngạo.

   Lập tức chẳng những Vô Mạt và Bán Hạ, mà chính đám sói đều lộ vẻ xúc động, rối rít nhìn về phía tiếng tru truyền tới.
   Chỉ thấy nơi xa chỗ giữa sườn núi, có con sói đón gió mà đứng. Con sói này nếu so với những con khác lớn hơn rất nhiều, toàn thân màu đen, giống như gấm vóc, thần thái cao quý, ánh mắt kiêu ngạo. Lúc này bão tuyết ngừng, mặt trời lên cao, bộ lông đen như dát lên tầng ánh sáng vàng, giống như thần linh dính bụi trần đứng vững vàng ở trong quần sơn.

   Đám sói thấy được con sói này, rối rít cúi đầu làm tư thái thần phục.
   Vô Mạt nhìn về chỗ xa, trong ánh mắt lộ ra tia vui mừng, khỏi thử thăm dò la lớn: "Tiểu Hắc? Là ngươi sao Tiểu Hắc?"

   Hắc Lang nghe được tiếng gọi, thần thái tán mạn nhìn về phía hai người bên dưới, sau đó chậm rãi ngửa mặt lên trời, phát ra tiếng tru cao vút kéo dài.

   Đám sói nghe được tiếng tru, rối rít đáp lại, trong nhất thời tiếng sói tru nổi lên bốn phía, dãy núi cũng phải rung động.

   Vô Mạt cầm tay Bán Hạ nắm chặt, ý bảo nàng cần phải sợ.

   Bán Hạ gật đầu, nàng nhìn ra tình thế có thể xoay chuyển, liền giọng hỏi Vô Mạt: "Con sói này, huynh biết sao?"

   Vô Mạt trả lời, chỉ ngước đầu nhìn lên sườn núi nơi Hắc Lang nghênh phong mà đứng kia.

   Đúng lúc này, đám sói bắt đầu tốp năm tốp ba bỏ chạy, lâu sau, màu trắng mặt tuyết đều là bị giẫm đạp in đầy vết chân sói, nhưng ngay cả bóng sói cũng còn. Con sói đứng ở sườn núi kia, nhìn hai người dưới chân núi lần nữa, cúi đầu kêu tiếng, cũng xoay người rời .

   Vô Mạt nhìn bóng lưng của Hắc Lang biến mất trong núi rừng, mặt có mấy phần đơn.

   Mà lúc này Bán Hạ quả thực là có cảm giác khởi tử hoàn sinh, lại nghĩ đến nha nha thảo vẫn cất giấu trong ngực, quả là cùng với tuyệt vọng lúc trước khác biệt trời vực. Nàng thấy Vô Mạt sầu não đứng ở nơi đó, nhịn được quan tâm : "Nếu như con sói này là con mà huynh biết, có lẽ sau này vẫn còn gặp lại."

   Vô Mạt lắc đầu cái, thẩn thờ quay đầu nhìn Bán Hạ, khàn giọng : "Trở về thôi."

   ==========

   Hai người mới vừa xuống Núi Thượng Cổ, Vô Mạt liền : "Tự về nhà thôi."

   Bán Hạ cẩn thận nhìn sắc mặt Vô Mạt hỏi "Huynh làm sao vậy? cùng xuống núi sao?"

   Vô Mạt cười trào phúng , hỏi ngược lại Bán Hạ: "Tộc nhân của các ngươi thấy và ta, cái người chẳng may mắn này, cùng nhau xuống núi, biết có cảm tưởng gì?"

   Bán Hạ gì, nàng tự nhiên biết, chỉ là nàng cũng sợ.

   Nàng nhìn ánh mắt Vô Mạt, kiên định : "Huynh phải là người may mắn, huynh là người tốt. Ta sợ người khác nhìn thấy ta cùng huynh."

   Vô Mạt trong nháy mắt sững sờ, nhưng rất nhanh lại cười lạnh tiếng: "Đừng đùa, xuống núi ." xong xoay người rời , chút cũng dừng lại.

   còn có việc phải làm, đó chính là vào cấm địa, chịu đòn nhận tội, hướng con sói bị đánh ngất kia xin lỗi.

   Bán Hạ nhìn bóng lưng của , thở dài.

   Nàng bắt đầu có điểm thương xót nam nhân này rồi, nhưng mà loại tâm tình này rất nhanh liền bị nàng bỏ qua. Bây giờ đối với cho nàng mà , chuyện khẩn yếu nhất chính là vội vàng trở lại thôn, đem nha nha thảo cho phụ thân ăn, chậm nữa có lẽ lỡ mất.

   Khi nàng trở lại trong thôn, các tộc nhân canh chừng nhìn nàng với ánh mắt rất kinh ngạc, giống như ban ngày gặp quỷ . Khi bọn phát nàng quả còn sống trở về từng người tiến lên bày tỏ vui mừng, mà Ngưu thẩm hàng xóm của Bán Hạ càng thêm vui mừng đến ngậm miệng được: "Bán Hạ, ngươi dọa hỏng ta, ta nghe muội muội ngươi nghĩ ngươi thể về được nữa, nếu như ngươi còn, Nhị Độc nhà ta làm sao bây giờ!"

   Nhà Ngưu thẩm có nhi tử Nhị Độc là người câm, vẫn chưa cưới vợ, Ngưu thẩm rất vừa ý Bán Hạ, chỉ tiếc phụ thân Bán Hạ vẫn chưa đồng ý. Hôm nay Bán Hạ gặp nguy hiểm vẫn thoát được, Ngưu thẩm dĩ nhiên vui mừng, lại có hy vọng.

   Đối với vẻ hưng phấn của Ngưu thẩm, tộc nhân bên cạnh khỏi phát ra trận cười.

   Bán Hạ thường ngày có chút ghét Ngưu thẩm luôn là đem mình và Nhị Độc ghép thành đôi, chẳng qua nay nàng vui mừng, cũng gì , chỉ là cười nhạt tiếng cùng mọi người đợi lát gặp lại, nàng vội về nhà.

   Lão nhân đứng thứ hai trong thôn dùng bàn tay thô ráp vỗ vỗ vai Bán Hạ: "Bán Hạ, mau về nhà , muội muội Nhẫn Đông của ngươi cho là ngươi về được, ở nhà khóc đến sưng cả hai mắt rồi."

   Bán Hạ cáo biệt mọi người, vội vàng về nhà. Vừa gần đến cửa nhà, nàng liền nghe thấy tiếng khóc sụt sùi, trong lòng nhịn được đau nhói: Nhẫn Đông đáng thương, muội muội từ phải chịu gánh nặng bao giờ, hôm nay mình bắt muội ấy mình chăm sóc phụ thân, còn biết đau lòng bao nhiêu đây.

   Đợi nàng vén rèm lông cừu dày vào, nhịn được sửng sốt.

   ra là Mộc Dương ngồi trước bếp lò, mà Nhẫn Đông bị ôm vào trong lòng khóc.

   Mộc Dương nhìn thấy Bán Hạ trở lại, sợ đến nỗi vội vàng đứng dậy, Nhẫn Đông vừa xấu hổ vừa vui mừng tỷ tỷ trở lại, lập tức bày đủ loại cảm xúc: "Tỷ, ngươi trở lại? !"

   Bán Hạ kịp tỉ mỉ, chỉ gật đầu : "Đúng, ta mang nha nha thảo về rồi, phụ thân như thế nào?"

   Vừa nhắc tới phụ thân, Nhẫn Đông lại khóc : "Ông ấy mấy ngày nay vẫn chưa tỉnh lại. . . . . ."

   Bán Hạ nghe điều này, biết phụ thân mặc dù chưa tỉnh, nhưng vẫn còn hơi thở, trong lòng hơi buông lỏng. Lập tức vào trong phòng nhìn phụ thân, chỉ thấy phụ thân hai mắt nhắm nghiền đôi môi tím bầm sắc mặt vàng vọt, thoạt nhìn biết là trạng thái sắp tạ thế. Nước mắt nàng cầm được chảy xuống, vội vàng lấy nha nha thảo phân phó Nhẫn Đông: "Muội nhanh nấu nước, ta đem nghiền nát nha nha thảo này, để phụ thân uống nước vào."

   Lập tức Mộc Dương giúp Nhẫn Đông nấu nước, Bán Hạ tự mình nghiền nát nha nha thảo. Sau phen bận rộn, Mộc Dương giúp tay đỡ cha dậy, Nhẫn Đông bưng nước, Bán Hạ bón thuốc.

   Lúc bắt đầu cha khép chặt môi căn bản cách nào nuốt được, bất quá Bán Hạ nhàng cầm muôi gỗ kiên nhẫn bón, cha giống như cảm thấy được điều gì, mấp máy môi, từ từ uống nước nha nha thảo vào.

   Đến lúc uống xong thuốc, ba người yên lặng chờ cha tỉnh lại, Mộc Dương vẫn còn chưa dám tin.

   "Bán Hạ, đây thực là nha nha thảo do tỷ lấy được sao?" đương nhiên tin, phải biết gia gia của làm tộc trưởng nhiều năm như vậy, cũng mới chỉ gặp được gốc nha nha thảo thôi.

   Bán Hạ gật đầu: "Đúng vậy." Nàng muốn ra Vô Mạt, muốn để Vô Mạt phải rước thêm phiền toái.

   Mộc Dương vẫn quá tin, chỉ là nhìn sắc mặt cha từ từ ửng hồng, cũng thể tin này.

   =======

   Lão cha Tô gia được cứu sống rồi, bởi vì Bán Hạ từ núi hái tới được nha nha thảo.

   Tin tức này chấn động toàn tộc, bọn họ rối rít chạy tới hỏi Bán Hạ quá trình phát nha nha thảo. Bán Hạ che giấu chuyện liên quan đến Vô Mạt, chỉ đại khái mình lẻn vào trong núi Thượng Cổ như thế nào. Mọi người rối rít bày tỏ ngạc nhiên, ánh mắt nhìn Bán Hạ có bất đồng, ngay cả thượng nhân cũng đều phải lau mắt mà nhìn Bán Hạ. Vốn là mấy tiểu tử trong tộc vẫn luôn nhìn chằm chằm mấy nương kiều mỵ giống như Nhẫn Đông, hôm nay bọn họ đều thay đổi chuyển sang nhìn Bán Hạ rồi, bọn họ bắt đầu lấy lòng Bán Hạ, ngầm so tài mong đợi có thể lấy được nương tốt dũng cảm hiếu thuận như vậy. Mà khi những tiểu tử này lấy lòng Bán Hạ, nàng luôn có loại ảo giác, giống như có đôi mắt ngó chừng mình, nhưng quay đầu lại nhìn, nhìn khắp nơi, lại cái gì đều thấy.

   Mãi cho đến ngày, sắc trời tương đối trễ rồi, Bán Hạ mình vào rừng nhặt trái cây rơi mặt đất. Nàng lần nữa cảm thấy sau lưng có đôi mắt nhìn mình chằm chằm. Lần này nàng quay đầu lại, chỉ cẩn thận dùng dư quang quan sát phía sau.

   Mặt trời chiều ngả về tây, nàng nhìn thấy phía sau mình có bóng người bị kéo dài, lên tuyết chưa bị tan núi.

   Bóng dáng kia rất cao lớn, tóc rất dài, dùng sợi dây tùy ý buộc lại rũ xuống bên. Lúc gió thổi qua, từng trận phất lên.

   Trong lòng Bán Hạ khẽ động, cố ý dưới chân nghiêng cái, ra vẻ té ngã đất. là giả té, nhưng đau mông là , Bán Hạ đau đến nước mắt sắp chảy rồi. Mặc dù bị thương, Bán Hạ vẫn quên cẩn thận nhìn phía sau, nhưng bóng người phía sau chỉ giật giật, rốt cuộc tiến lên. Lại đợi lát, mắt thấy mặt trời chiều ngã về tây, trời rất lạnh, Bán Hạ hắt xì.

   Ngồi mặt đất lạnh lẽo, trong lòng thất vọng cùng cực, lại cảm thấy mình là kẻ ngốc đệ nhất thiên hạ, trong cơn tức giận cõng giỏ trúc lên về nhà.

   Ai biết ngày thứ hai, khi nàng nhặt trái cây, lại phát dưới gốc cây có rất nhiều trái cây, rải rác đất. Nhìn có vẻ như là cây rơi xuống , nhưng cây sao có thể có nhiều trái cây như vậy chứ, Bán Hạ ở đây nhặt trái cây rất nhiều năm rồi, cũng chưa từng thấy chuyện như vậy a.

   Bán Hạ thầm cảm thấy buồn cười, chỉ là nàng cũng thản nhiên đón nhận, đem những trái cây dưới gốc đất nhặt sạch !
   Chris, simtimlinhdiep17 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 7:

   Thân thể Tô lão cha mỗi ngày tốt hơn, dần dần có thể xuống giường lại. Bán Hạ đỡ ông tới trước phòng chính, vái lạy Kiếm Linh được cung phụng ở chính giữa, trịnh trọng thắp hương dập đầu mấy cái.

   Tô lão cha run rẩy : "Hài tử, nhất định là lòng hiếu thảo của con cảm động Kiếm Linh và Lão tổ tông Địa Nô, vì vậy mới phù hộ con bình an vô lấy được nha nha thảo ."

   Bán Hạ quỳ ở đó ngước nhìn lên , đó là thanh kiếm dùng xương cá khắc thành, treo lủng lẳng ở chính giữa, có vỏ kiếm.

   Nàng cúi đầu sâu, rồi mới hướng phụ thân thẳng thắn : "Cha, ngay trước Kiếm Linh, con phải hướng cho người, nha nha thảo đó cũng phải do tự con lấy được ."

   Tô lão cha hiểu: "Bán Hạ?"

   Bán Hạ nghiêm túc nhìn phụ thân, nắm tay phụ thân: "Phụ thân, là Vô Mạt, là Vô Mạt ở ngoài thôn giúp con. Nếu như phải nhờ huynh ấy, con sợ rằng cũng về được nữa rồi, càng thể nào lấy nha nha thảo cho cha được."

   Tô lão cha nghe như thế, mặt nặng nề, qua lâu, tay run run cầm chặt tay của nữ nhi: "Hài tử, con được theo con đường của tỷ tỷ ..."

   Tỷ tỷ Bán Hạ là Nghênh Xuân, cùng thiếu gia bên ngoài núi tự định chung thân, chạy theo người ta.

   (lại em Nghênh Xuân nữa, bà nữ vương này lười nghĩ tên mà, khéo tên giống nhau số phận cũng giống nhau mất)

   Chính là bởi vì chuyện này, Tô lão cha ở trong thôn luôn muốn ra ngoài, thường ngày các ông cụ ra cửa ở đường phơi nắng tán gẫu, Tô lão cha cũng muốn ở trước mặt người khác nhiều.

   Bán Hạ nhất thời gì, cũng biết nên trả lời phụ thân như thế nào. Hồi lâu sau nàng mấp máy môi, giọng nhưng kiên định trả lời: "Phụ thân, Vô Mạt phải người ngoài, huynh ấy là con trai do nương trong tộc sinh ra, chảy trong người dòng máu người Vọng Tộc. Hơn nữa huynh ấy cứu mạng cha, cũng cứu mạng nữ nhi, chỉ cần huynh ấy nguyện ý, nữ nhi nguyện ý lấy Vô Mạt làm chồng."

   Tô lão cha vừa nghe liền nóng nảy, tự mình đứng lên tới lui trong phòng: " được, tuyệt đối được! cứu mạng phụ tử chúng ta, vậy lão già ta liền đem mạng của mình trả lại cho ! Ta tuyệt đối thể để cho nữ nhi của mình phải gả cho cái tên xui xẻo đó!" Ông càng càng gấp gáp, sắc mặt cũng có chút được bình thường.

   Bán Hạ nghe như thế, nước mắt rơi xuống, quỳ gối trước mặt phụ thân dịu dàng khuyên nhủ: "Phụ thân, người cần nóng vội được , nữ nhi có thể lấy chồng, cả đời đều lập gia đình cũng sao, chỉ cần thân thể của người tốt, có thể sống lâu trăm tuổi ."

   Tô lão cha lúc này mới ổn định tâm tình lại: "Nhất định thể gả, được! được. . . . . . Cha phải nhanh chóng tìm cho con nhà khá giả!"

   Lúc này Nhẫn Đông vào phòng, nàng thấy tỷ tỷ quỳ dưới đất, lại nghe được cái gì "Tìm nhà khá giả" , vội hỏi: "Cha, đây là thế nào?"

   Bán Hạ muốn muội muội lo lắng, lau nước mắt, : " có việc gì."

   Tô lão cha thấy tiểu nữ nhi cũng tới, vì vậy dứt khoát đem hai nữ nhi cũng gọi tới thương lượng: "Các con tuổi cũng , Bán Hạ qua mùa đông này 17 rồi, Nhẫn Đông cũng 15 rồi, đến tuổi nên gả chồng."

   Nhẫn Đông mấy ngày nay cùng Mộc Dương ngọt như mật, nàng thấy phụ thân đến chuyện này, rất là xấu hổ, đỏ mặt cúi đầu yên lặng nghe.

   Quả nhiên, Tô lão cha nhắc tới Mộc Dương: "Nhẫn Đông ta ngược lại ra tốn tâm, Mộc Dương là đứa bé ngoan, Nhẫn Đông theo , cả đời này cũng cần quan tâm. Nhưng chỉ là Bán Hạ a. . . . . . Hôm qua Ngưu thẩm cách vách lại nhắc tới, là muốn con làm nương tử cho Nhị Độc Tử."

   ra từ khi mấy tiểu tử trong thôn cũng hướng Bán Hạ lấy lòng gấp gáp nhất chính là Ngưu thẩm sát vách, nàng ngày nhiều lần chạy tới nhà Tô lão cha, hỏi han ân cần, chỉ mong chờ Tô lão cha có thể cho phép Bán Hạ gả cho Nhị Độc Tử nhà mình.

   Bán Hạ còn chưa cái gì, Nhẫn Đông kháng nghị trước: "Cha, được ah...! Nhị Độc Tử là tên câm, trước kia tỷ tỷ gả cho cũng thôi, hôm nay con trai khắp thôn đều nhìn chằm chằm tỷ tỷ đó, cũng thể gả cho được, nhất định phải tìm người tốt hơn."

   Tô lão cha suy nghĩ chút cũng thấy đúng, gật đầu : "Được, lát nữa lại tìm Thất Cân bà bà ở phía nam thôn làm mai cho tỷ tỷ ngươi người tốt, chuyện này nhất định phải nhanh chóng làm!"

   Thất Cân bà bà là bà bà rất được người trong tộc tôn trọng, nghe lúc bà sinh ra nặng bảy cân, vì vậy đặt tên là Thất Cân bà bà. Thất Cân bà bà hơn sáu mươi tuổi rồi, từng làm mai cho vô số nhân duyên trong tộc, từng đỡ đẻ cho hơn trăm sản phụ trong tộc.

   Hôm nay Tô lão cha đem chuyện tìm người tốt cho Bán Hạ giao cho Thất Cân bà bà. Thất Cân bà bà rất có thể diện, cũng rất có lòng tin thay Bán Hạ tìm được nam nhân tốt trong tộc.

   Bà nghiêm túc chọn vòng, đem mấy người tuyển chọn được giao cho Tô lão cha.

   Hôm đó bên ngoài lại có tuyết rơi, Tô lão cha cùng hai khuê nữ uống xong canh thịt dê, vây quanh lò lửa thương lượng đại này.

   Tô lão cha đếm đầu ngón tay thầm: "Tứ Vượng thôn nam, trong nhà có bốn nhi tử, nhà già trẻ đều là tay săn bắt thiện nghệ, người nhà cũng nhiều, nhà có hai nhà kho chứa lương thực, nghe lương thực dự trữ được có thể ăn hai ba năm đấy. Tam Mãnh Tử thôn đông, từ thân thể rất tốt, dáng dấp cũng cao to, trong nhà mặc dù có nhiều con, nhưng là con trai duy nhất, nghe nhà về sau là của . Nếu như con vào cửa rồi, cùng sống chăm chỉ, sau này nhất định có thể sống tốt. Còn nữa rồi, người ta nhiều tỷ muội cũng gả được tệ, về sau nếu gặp phải việc khó gì , mấy đại tiểu tử đó còn giúp tay sao?"

   Nhẫn Đông nghe thế liền thành người đầu tiên bác bỏ: " được, Tam Mãnh Tử được. Mẹ của Tam Mãnh Tử xem Tam Mãnh Tử như bảo bối, người ta tìm vợ rất kén chọn, bảo là muốn tìm người đẹp mắt, còn phải nhiều đồ cưới."

   Tô lão cha nghe như thế cũng vui: "Thế nào, chị ngươi đẹp mắt, đồ cưới còn chưa đủ nhiều? Chúng ta tuy nghèo, nhưng ta cũng chỉ có hai khuê nữ, đồ trong nhà còn phải là của các ngươi."

   Nhẫn Đông cúi đầu dám gì, bất quá trong lòng khó tránh khỏi thầm, người trong thôn đều hai khuê nữ của Tô lão cha, như hoa tựa như cỏ.

   Như hoa là Nhẫn Đông, tựa như cỏ chính là Bán Hạ.

   Nàng nhìn trộm tỷ tỷ lần nữa suy nghĩ, ra tỷ tỷ cũng khó coi, da nhẵn nhụi khuôn mặt nhu hòa. Nhưng chỉ là ở nơi thanh sơn thủy tú địa linh nhân kiệt như chân núi Viễn Cổ này, hơn được những nữ hài khác mà thôi.

   Về phần đồ cưới. . . . . . Nàng là con trong nhà, hơn nữa cuối cùng còn muốn gả cho cháu trai Tộc trưởng, phụ thân phải thiên vị chút, thể để cho nàng ở nhà Tộc trưởng có thể diện chứ?

   Tô lão cha lại tiếp tục quở trách những người khác, từng người đều bị ba phụ tử thảo luận tương đối. Bán Hạ tâm hồn bay nơi khác, nàng nghĩ tới bản thân đành lòng làm trái với ý cha xem mắt chỉ là tùy cơ ứng biến, nhưng nếu quả muốn thuyết phục phụ thân để mình gả cho người kia, tất nhiên cần phải xem ý người kia trước chút.

   Lập tức hai tỷ muội có tâm riêng, chỉ có Tô lão cha vẫn chú tâm suy nghĩ, cho tới lúc lên giường đất nằm rồi vẫn chậm chạp ngủ, trợn tròn mắt nghĩ tới rốt cuộc là nhà nào thích hợp hơn? Bằng ngày mai lại tìm Tộc trưởng thương lượng chút xem ý tứ của lão nhân gia thế nào?

   Mà sáng ngày hôm sau, Tô lão cha còn chưa kịp cùng Tộc trưởng thương lượng, người tưởng tượng được tới nhà, cũng đưa tới sóng to gió lớn.

   Người này chính là tỷ tỷ Bán Hạ, nữ nhi lớn nhất của Tô lão cha Nghênh Xuân.

   Nghênh Xuân đeo vàng đội bạc mặc áo lụa, phía sau còn có tiểu nha hoàn cùng hai tùy tùng theo hầu.

   Hai tùy tùng xách rương to gói đứng ở bên ngoài chờ, Nghênh Xuân vào cửa cầu kiến phụ thân. Nhưng Tô lão cha vừa nhìn thấy đại nữ nhi, liền phát giận, hận đến mức cầm gậy quăng xuống đất: "Ngươi...ngươi đồ nghiệp chướng này, còn nhanh cút ra ngoài cho ta! được tới nhà ta, đồ sao chổi!"

   Nghênh Xuân thấy vậy, chợt quỳ xuống đất lệ rơi đầy mặt: "Phụ thân, người đừng giận nữ nhi nữa được ? Nữ nhi mấy ngày nay ngày nhớ đêm mong, vẫn tưởng nhớ phụ thân, chỉ hy vọng trước khi chết có thể phải gặp lại phụ thân lần nữa!"

   Tô lão cha lại càng tức giận, tay run run : "Biến, ngươi cút cho ta, ngươi muốn gặp phụ thân người lần, ngươi có biết cha ngươi thiếu chút nữa chết rồi !"

   Nghênh Xuân thấy vậy, gục xuống khóc lớn, vừa khóc vừa : "Phụ thân, nữ nhi biết sai rồi, người tha thứ cho nữ nhi ! Nữ nhi hôm nay thân mang bệnh nan y thời gian còn nhiều, xin ngài hãy để nữ nhi ở bên hầu hạ người , để uổng ta tới nhân thế sống lần!"

   Bán Hạ và Nhẫn Đông nghe như thế, cũng có chút kinh ngạc: biết tỷ tỷ đây là thế nào, tại sao thời gian còn nhiều?

   Tô lão cha thấy nữ nhi quỳ khóc, trong lòng cũng khổ sở, nhưng vẫn hung ác quyết tâm cút, bản thân vào nhà.

   Nhẫn Đông thân cận với đại tỷ này hơn, trước kia Nghênh Xuân chưa rời khỏi thích nhất là hái hoa phượng tiên* về cho Nhẫn Đông bôi móng tay làm phấn, đem hai người ăn mặc xinh đẹp. Vì vậy Nhẫn Đông lập tức nhịn nổi nữa, tiến lên đỡ tỷ tỷ Nghênh Xuân dậy, khóc hỏi nàng chuyện gì xảy ra.

   (*) Hoa phượng tiên hay hoa bóng nước
   Attachment:
   fcfhoa-bong-nuoc.jpg [ 134.11 KiB | xem 1235 lần ]

   fcfhoa-bong-nuoc.jpg [ 134.11 KiB | xem 1235 lần ]
   Nghênh Xuân thấy phụ thân vào nhà, lập tức cũng đứng lên, lau nước mắt hướng hai muội muội khóc lóc kể lể.

   ra sau khi nàng gả cho Trần thiếu gia, liền sinh đứa bé, nhưng kể từ sinh con xong sức khỏe tốt, tìm bao nhiêu danh y cũng được việc. Cuối cùng có thần y tới, là nàng tích tụ thành bệnh, sợ là sống qua mùa xuân năm sau nữa.

   Nàng khóc kéo tay muội muội: "Ta hôm nay chỉ nhớ đến mọi người! Ta chỉ muốn trước khi lâm chung có thể ở cùng mọi người mỗi ngày hái hoa hái bông vải thôi!"

   Nhẫn Đông cùng Nghênh Xuân tỷ muội tình thâm, lập tức liền ôm nhau khóc, bất quá Bán Hạ trong lòng lại có nghi ngờ.

   Sớm tới trễ tới, cố tình ngay sau khi mình mới lấy được nha nha thảo, tỷ tỷ lại tới.

   Về Trần thiếu gia đó, Bán Hạ cũng biết, Trần thiếu gia trong nhà là buôn bán dược liệu làm giàu . Bên ngoài thôn Vọng Tộc cũng có người của Trần gia bọn họ phái đến hái thuốc mỗi giờ đều nhìn chằm chằm đấy. Huống chi. . . . . . Huống chi nàng lạnh lùng nhìn sắc mặt tỷ tỷ cùng với vẻ mặt nha hoàn tùy tùng sau lưng, cảnh này nhìn thế nào cũng giống như có người sắp tạ thế.

   Nhẫn Đông và Nghênh Xuân khóc cuộc, Nghênh Xuân lau nước mắt, chỉ huy hai tùy tùng đem những gói rương lớn để xuống.

   Nhẫn Đông tò mò mở to mắt hỏi: "Tỷ tỷ đây là cái gì vậy?"

   Nghênh Xuân cười lôi kéo tay Nhẫn Đông : "Cái này a, có lụa có tơ, còn có các loại trang sức."

   Nhẫn Đông vừa nghe, mắt liền sáng lên: "Nhiều như vậy a! Đều là tỷ cho nhà chúng ta sao?"

   Nghênh Xuân cười: "Đó là đương nhiên. Hai người các muội tuổi cũng còn , ta thấy sắp đến lúc nên xuất giá rồi, phải có vài thứ làm đồ cưới chứ."

   Nhẫn Đông vốn vì đồ cưới của mình đủ thể diện mà lo lắng, hôm nay Nghênh Xuân làm vậy là làm cho nàng mở cờ trong bụng, vội tiến lên kéo tay Nghênh Xuân: "Tỷ, người là quá tốt!"

   Nghênh Xuân thấy Nhẫn Đông vui mừng, nhất thời cười càng vui vẻ hơn : "Nhẫn Đông, muội cần phải thay ta hảo hảo khuyên nhủ phụ thân, nhất định phải để cho ta lưu lại a."

   Nhẫn Đông gật đầu liên tục: "Đó là đương nhiên."

   Bán Hạ bên cạnh càng thêm nghi ngờ, trong lòng bi ai cảm thấy, tỷ tỷ trở lại lần này quả nhiên là có mưu đồ khác rồi.

   Nghênh Xuân muốn , lúc này cha xuyên qua cửa sổ hô lớn: "Đồ của nàng, thứ đều được giữ lại, đều vứt hết !"

   Nhẫn Đông nghe như thế, dậm chân : "Cha, người đừng đối xử ác tâm với tỷ tỷ như vậy!"

   Cha vừa nghe nóng nảy: "Nhẫn Đông, con cũng nghe lời ta?"

   Bán Hạ vội vàng tiến lên khuyên giải: "Nhẫn Đông, nên làm cho phụ thân tức giận."

   Nàng lại xoay người với Nghênh Xuân: "Tỷ tỷ, người tạm thời trở về , chờ khi tâm tình phụ thân tốt hơn, chúng ta từ từ khuyên nhủ ông."

   Nghênh Xuân lau nước mắt , gật đầu : "Bán Hạ, tất cả cũng nhờ muội rồi."

   ============

   Tô lão cha bị Nghênh Xuân làm phiền, giận quá mức, lập tức cần tìm Tộc trưởng thương lượng nữa, nhất định muốnBán Hạ chọn người trong những chàng trai kia. Những chàng trai đó tự nhiên cũng nghe được tin tức này, đều rất hưng phấn, từng người đều xắn tay muốn lấy lòng Bán Hạ. Trong đó có người gọi là Cần Thọ , dáng dấp cao to, vì để Bán Hạ vui vẻ mỗi ngày đều bám sát theo Bán Hạ. Bán Hạ đông cũng tới đông, Bán Hạ tới tây cũng theo tới tây, ngày kia Bán Hạ lại nhặt trái cây, Cần Thọ cũng nhặt trái cây.

   Bán Hạ nhìn dáng vẻ ân cần của thiếu niên, chợt trong lòng có kế, liền cố ý cùng Cần Thọ chuyện, còn thương lượng ngày mai lại đến đâu nhặt trái cây.

   Nàng vừa cười vừa dùng dư quang khóe mắt nhìn bốn phía, nhưng lại làm nàng thất vọng, chung quanh có bất cứ động tĩnh gì. Bán Hạ rất thất vọng, cũng lười muốn chuyện với Cần Thọ nữa, tạm biệt rồi muốn về nhà. Cần Thọ thấy thế, tự nhiên muốn buông tha, lại ở bên cạnh Bán Hạ lảm nhảm ngừng.

   trong rừng, chợt nghe hồi rầm rầm rầm rất lớn, hai người giật nảy mình, vội nghiêng đầu nhìn sang, nhịn được hít sâu hơi. Trời lạnh như thế này , Vô Mạt chỉ mặc cái quần da dê, bên người cởi trần.

   Trong tay siết chặt cái rìu khổng lồ chặt về hướng cây đại thụ, mái tóc buộc chặt phủ lên tấm lưng dày rộng đầy cơ bắp, mồ hôi theo sống lưng chảy xuống, làm ướt vài lọn tóc, nhưng đa phần tóc đen theo động tác chặt cây mạnh mẽ của mà vũ động. Lưỡi rìu khổng lồ chém vào thân cây, phát ra nhiều tiếng lớn.

   Cần Thọ mắt thấy cây kia sắp đổ, vừa đúng chặn đường của hai người, vội lôi kéo Bán Hạ : "Chúng ta nhanh thôi, người này đáng sợ lắm!"

   Bán Hạ nghe như vậy có chút vui: "Đều là người, làm sao lại đáng sợ?"

   Cần Thọ vội với nàng: "Muội cũng phải biết, là người chẳng lành đó! Hơn nữa muội nhìn dáng dấp cao lớn như vậy, trời lạnh thế này cũng mặc y phục, nào giống như người Vọng Tộc chúng ta, đó chính là Dã Nhân! Ta nhanh thôi."

   Bán Hạ nghe như thế đau lòng cho Vô Mạt, lập tức nổi giận : "Muốn ngươi , ta , ta còn muốn nhặt trái cây!"

   Cần Thọ lại bỏ Bán Hạ được, vừa sợ Vô Mạt, do dự nửa ngày, cuối cùng vẫn : "Muội ? Vậy ta trước." xong nhanh chóng tìm đường chạy trốn.

   Nhìn dáng vẻ ngừng trốn chạy của Cần Thọ, Bán Hạ buồn cười, nhìn chút nam nhân trốn chạy kia, lại ngó ngó Vô Mạt bên này, đây quả thực là khác gì con chim nuôi trong nhà chạy trốn Dã lang lớn lên nơi hoang dã.

   Cần Thọ rời , Vô Mạt cũng ngừng chặt cây, chỉ tay ôm lưỡi rìu to tựa vào cái cây sắp đổ, miệng ngậm ngọn cỏ đuôi chó biết lấy từ đâu ra, rất thâm ý nhìn tới Bán Hạ.

   Bán Hạ thấy vậy, cười từ trong giỏ trúc lấy ra mảnh vải sợi đay làm khăn tay, tiến lên đưa cho Vô Mạt.

   Vô Mạt nhìn dáng vẻ cười tủm tỉm của Bán Hạ, nhất thời dám nhìn thẳng, cũng nhận lấy khăn, nghiêng đầu nhìn cái cây bên cạnh.

   Bán Hạ cũng có chút nóng mặt, dù sao đối diện chính là nam nhân trong ngày mùa đông lại cởi trần, hơn lồng ngực bóng loáng rắn chắc còn nóng hầm hập tản ra khí nóng bức người.

   Thấy Vô Mạt nhìn mình, Bán Hạ cũng có chút dám ở lại nữa, đem cái khăn ném về hướng Vô Mạt, giọng : "Huynh thích lấy lấy, ta đây."

   xong liền quay đầu chạy trốn.

   Ai ngờ Vô Mạt chợt đưa bàn tay to lớn ra bắt lấy cánh tay của nàng, đôi mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm vào mắt nàng.
   Chương 8:   Ai ngờ Vô Mạt chợt đưa bàn tay to lớn ra bắt lấy cánh tay của nàng, đôi mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm vào mắt nàng.   Nàng chỉ cảm thấy mặt nóng ran, thể làm gì khác hơn là cúi đầu nhìn , nhưng ánh mắt lại vừa vặn rơi trúng vào ngực để trần của , ở đó có giọt mồ hôi trong suốt theo cơ bắp bóng loáng chảy xuống, cuối cùng chảy đến đai lưng quần da dê, biến mất. . . . . .

   (ai ai, tỷ là sắc nữa a, còn nhìn theo nữa)

   Nàng bỗng cảm thấy rối loạn, giọng oán trách: "Trời lạnh như vậy, huynh còn mặc quần áo vào!"   Vô Mạt cũng để ý tới nên mặc quần áo hay mặc quần áo, khàn giọng hỏi "Mới vừa rồi. . . . . . người vừa rồi, là người của sao?"   Bán Hạ nhàng lắc đầu, giọng : " phải. . . . . ." Bán Hạ cúi đầu nhìn bàn tay cổ tay mình.   Cổ tay bị bàn tay nắm chặt, có mấy phần mảnh khảnh trắng nõn. Nàng cố gắng rút về, nhưng rút nổi, tay như gọng sắt, bóp chặt căn bản rút ra được.   Vô Mạt khó khăn nuốt nước miếng thấm ướt cổ họng khô khốc, gương mặt cương nghị chợt ửng hồng, chuyện cũng có chút cà lăm: "Mấy ngày trước người tới đây giúp cuốc đất. . . . . . có phải người ?"   Bán Hạ lần nữa lắc đầu, lấy dũng khí ngẩng đầu lên, hai má đỏ ửng, giọng : " phải. . . . . ."   Bán Hạ lại cúi đầu, khẩn trương nghĩ, kế tiếp hỏi cái gì, phải là hỏi ai là người mình chứ? Vậy mình nên trả lời như thế nào? chính là huynh sao? Như vậy có thể phải quá đột ngột hay ? Bán Hạ lung tung suy nghĩ trong lòng hỗn tạp, biết làm thế nào cho phải.   Nhưng ai biết Vô Mạt vẫn trầm mặc , cuối cùng khi Bán Hạ rốt cuộc kềm chế được ngẩng đầu lên nhìn ngơ ngác ngẩn người.   Bán Hạ vừa ngượng ngùng lại vừa cảm thấy buồn bực.   Vô Mạt nhìn đôi mắt ướt át của Bán Hạ mơ hồ có mong đợi, nhưng trong lòng càng cảm thấy khổ sở. Môi giật giật, muốn mở miệng gì đó, nhưng đột nhiên giống như nhớ ra chuyện gì, chợt buông tay Bán Hạ ra, lùi về sau mấy bước.   Bán Hạ đắm chìm trong nồng tình mật ý, vạn lần ngờ có biến hóa như vậy, nghi ngờ nhìn đôi mắt Vô Mạt tràn đầy giãy giụa: "Huynh... huynh sao thế?"   Vô Mạt khó khăn lắc đầu cái, buồn bực : "Ta sao, ta đây."   xong liền quay đầu xoải bước , ngay cả rìu đất cũng nhặt!   =====

   Sau khi Nghênh Xuân rời , Nhẫn Đông rất buồn, cả ngày đều ỉu xìu, ngay cả cơm cũng muốn ăn, chỉ nằm trong phòng ngẩn người. Bán Hạ thở dài, mình làm xong thức ăn, trước hầu hạ phụ thân ăn, lại bưng qua cho muội muội Nhẫn Đông ăn.   Nhẫn Đông cả mắt đỏ ửng, lôi kéo tay Bán Hạ tâm : "Tỷ tỷ, ta buồn phiền trong lòng, tại sao phụ thân thể giữ đại tỷ ở lại?"   Bán Hạ đành lòng nhiều lời, chỉ an ủi Nhẫn Đông: "Nhà có gia quy, phụ thân có chỗ khó của phụ thân."   Nhẫn Đông chảy nước mắt : "Nhưng phụ thân tại sao vì chúng ta mà suy nghĩ chứ. Ta sắp gả cho Mộc Dương rồi, Mộc Dương về sau là tộc trưởng , nếu như ta ngay cả chút đồ giống đồ cưới cũng có, chính là làm cho bẽ mặt."   Bán Hạ thay nàng lau sạch nước mắt, dịu dàng : " quan trọng, người trong thôn biết tình cảnh nhà chúng ta, chê cười muội."   Nhẫn Đông vẫn tháo nút thắt trong lòng, buồn buồn : "Cả đời chỉ có lần, ai muốn làm lớn chút chứ."   Bán Hạ sờ sờ đầu của nàng: "Tin tưởng Mộc Dương, cũng phải tin tưởng Tộc trưởng, bọn họ để cho muội phải thất vọng."   Nhẫn Đông trong lòng lúc này mới hơi dễ chịu hơn, nghe lời Bán Hạ khuyên nhủ bưng cơm lên bắt đầu ăn.   Khuyên nhủ muội muội xong, Bán Hạ lại tới an ủi phụ thân, nàng biết phụ thân đối với ba nữ nhi đều như trân bảo, tỷ tỷ lần này trở về, phụ thân tuy mặt tức giận, nhưng trong lòng khẳng định dễ chịu.   Sau khi phụ tử hai người chuyện hồi, phụ thân lúc này mới : "Nếu đúng như lời nàng , ngược lại có thể tới chỗ Tộc trưởng, xin ý kiến của ."   Bán Hạ trong lòng thầm cau mày, nhưng nghĩ tới phụ tử tình thâm, phụ thân rốt cuộc vẫn cầu Tộc trưởng để Nghênh Xuân lưu lại. Nhưng chỉ là biết nàng ta ở lại lần này, lại muốn cho mang đến sóng gió gì cho người Vọng Tộc.   Nghênh Xuân muốn trở lại, người trong thôn rất đều biết tin, người người đều nhắc đến. Cuối cùng Tộc trưởng lên tiếng, là để Nghênh Xuân đến chỗ của ông, ông muốn tự mình hỏi vài câu.   Cùng với Nghênh Xuân là Bán Hạ, đường đến nhà Tộc trưởng, Nghênh Xuân hiển nhiên hơi sợ hãi, thấp thỏm : "Bán Hạ, muội xem Tộc trưởng để ta ở lại sao?"   Bán Hạ lắc đầu: "Tỷ tỷ, ta cũng biết."   Tộc trưởng mặc dù lớn tuổi, nhưng cặp mắt kia có thể nhìn thấu lòng người, Nghênh Xuân sợ là thể gạt được Tộc trưởng .   Đến nhà Tộc trưởng, Tộc trưởng để Nghênh Xuân mình vào, Bán Hạ chờ ở bên ngoài . Chỉ chốc lát sau, Nghênh Xuân ra, mặt lộ vẻ vui mừng: "Bán Hạ, ta có thể trở lại thôn rồi."   Bán Hạ trong lòng kinh ngạc, chỉ là vẫn : "Vậy tốt, chúng ta nhà có thể ở cùng chỗ."   Lúc này, chỉ nghe được trong nhà Tộc trưởng có tiếng vang lên: "Bán Hạ, cháu vào đây."   Bán Hạ vội vàng ứng tiếng, vào nhà gặp Tộc trưởng.   Mấy ngày thấy, Tộc trưởng giống như già hơn rồi, vuốt ve xương thú trong tay, xem xét kỹ lưỡng nương Bán Hạ đứng ở cửa.   Bán Hạ nghi ngờ vì sao Tộc trưởng gọi mình vào, chỉ là nàng vừa đúng lúc cũng có chuyện muốn với Tộc trưởng.   Nhưng vẫn là Tộc trưởng mở miệng trước: "Bán Hạ, tỷ tỷ của cháu, ta đồng ý nàng ở lại."   Bán Hạ gật đầu: "Vâng, Tộc trưởng, ta biết."   Tộc trưởng từ ái cười cười: "Có phải hay cảm thấy rất kỳ quái?"   Bán Hạ kinh ngạc, ngay sau đó liền hiểu ý tứ của Tộc trưởng, ra Tộc trưởng cũng nhìn ra lần này tỷ tỷ trở về là có mục đích.   Bán Hạ cuối cùng cũng đem nghi ngờ của mình hỏi ra: "Tại sao vậy, Tộc trưởng tại sao giữ tỷ tỷ ở lại?"   Tộc trưởng đáp lời, chỉ là ý bảo Bán Hạ đến gần hơn. Bán Hạ đến gần, Tộc trưởng cầm xương thú đưa cho Bán Hạ nhìn.   Bán Hạ cẩn thận xem xét, chỉ thấy xương thú bóng loáng có vết nứt, khỏi thất kinh.   Nghe mỗi Tộc trưởng đều có xương thú, đây là do Tộc trưởng đời trước truyền xuống . Chỉ khi trong tộc xuất biến cố lớn xương thú mới có thể nứt ra.   Tộc trưởng cúi đầu lật quyển giấy da dê cũ nát, thở dài : "Là họa tránh khỏi, Vọng Tộc chúng ta, có tai họa."   Bán Hạ khiếp sợ, vội hỏi: "Tộc trưởng, chẳng lẽ có cách nào ngăn cản sao?"   Tộc trưởng lắc đầu cái, chỉ vào quyển giấy da dê : "Bán Hạ, cháu biết , đây là những câu chuyện xưa quý báu của Vọng Tộc chúng ta."   Bán Hạ gật đầu, chuyện xưa Vọng Tộc là trong những tín vật của tộc trưởng, do Tộc trưởng bảo quản, đó ghi lại những đại xảy ra trong lúc các Tộc trưởng tại nhiệm, từng đời truyền lại.   Tộc trưởng lật quyển giấy da dê từng tờ , run rẩy : "Lão tổ tông Địa Nô lúc lâm chung lưu lại di huấn, chúng ta đời đời phải canh giữ thần miếu, cho đến khi thần miếu sụp đổ."   Bán Hạ trước kia mơ hồ có nghe qua lời này, nhưng cũng biết thiệt hay giả, hôm nay nghe Tộc trưởng đến, hẳn là , khỏi cau mày : "Tộc trưởng, nhưng thần miếu còn, người Vọng Tộc ta thời cái gì?"   Bao nhiêu năm rồi, thần miếu dung nhập vào cốt nhục người Vọng Tộc, tang chuyện vui việc phiền lòng, cúi đầu cái trước thần miếu, đó là nơi ký thác tinh thần cách nào vứt bỏ. Nàng dám tưởng tượng, còn thần miếu, người Vọng Tộc còn là Vọng Tộc người sao?   Tộc trưởng lắc đầu: "Ta cũng biết, lịch đại Tộc trưởng cũng đều biết, chúng ta chỉ biết là chúng ta phải canh giữ thần miếu, chính là vì chờ đợi giờ khắc này. . ."   Tộc trưởng đứng lên, từ từ tới trước cái kiếm bằng xương ngay chính giữa nhà: " tại, thần miếu cảnh báo rồi, kế tiếp vô luận xảy ra chuyện gì, chúng ta liền đem tất cả giao cho Kiếm Linh vĩ đại , để quyết định sinh tử vinh nhục người Vọng Tộc."   xong cái này, Tộc trưởng chợt quay đầu lại, kéo Bán Hạ : "Bán Hạ, , cháu chút chuyện nha nha thảo ."   Bán Hạ vốn muốn , chỉ là bởi vì chuyện nhìn xương thú biết trong tộc sắp có đại nạn, trong khoảng thời gian ngắn biết nên mở miệng thế nào. Lúc này Tộc trưởng chủ động nhắc tới, vội đem chuyện mình vào núi như thế nào, như thế nào gặp được Vô Mạt, Vô Mạt trợ giúp mình lấy được nha nha thảo thế nào lần.   Tộc trưởng sau khi nghe xong, trầm mặc hồi lâu, đột nhiên hỏi: "Hài tử, cháu cảm thấy Vô Mạt là hạng người gì?"   Bán Hạ bị hỏi vấn đề này có chút luống cuống, nhưng vẫn sửa sang lại ý nghĩ, bình tĩnh mà : " thiện lương, có tình có nghĩa, cũng rất có tài."   Tộc trưởng nghe xong cười: "Bán Hạ, cháu rất ngưỡng mộ ?"   Bán Hạ đỏ mặt , nhưng vẫn gật đầu : "Đúng vậy. . . . . ." Nàng lấy dũng khí tiếp tục : "Nhưng nếu Bán Hạ mình muốn gả cho Vô Mạt, phụ thân chừng tức chết, cho nên Bán Hạ tới để khẩn cầu Tộc trưởng, đến lúc đó chỉ cần Lão Nhân Gia câu , ai cũng dám phản đối gì."   Tộc trưởng nghe cười ha ha, rất hứng thú hỏi: "Vậy Vô Mạt sao, nghĩ như thế nào?"   Nhắc tới Vô Mạt, Bán Hạ tựa như đưa đám: " đối với ta hình như cũng có chút ý tứ, nhưng luôn tránh né, ta hiểu rốt cuộc nghĩ như thế nào."   Tộc trưởng nghe lời này, trầm ngâm phen, vỗ vỗ vai Bán Hạ, hiền lành : "Bán Hạ, cháu cũng , Vô Mạt là đứa bé ngoan. từ sống mình, ra cực kì cơ khổ, tránh né cháu nhất định có nguyên nhân của . Ta biết cháu là người dũng cảm, nếu như cháu nguyện ý, vậy chủ động đến gần ."   Bán Hạ dám tin tưởng, nàng cho là mình muốn phải rất nhiều miệng mới có thể thuyết phục Tộc trưởng, ngờ Tộc trưởng sảng khoái đáp ứng như vậy, nhịn được mừng rỡ.   Tộc trưởng nhìn ngoài cửa sổ, thở dài mà : "Ta cũng phải lão già ngoan cố thấu tình đạt lý, hơn hai mươi năm trước ta bỏ qua lần rồi, lần này nên nữa sai lầm nữa."   Bán Hạ kinh ngạc, hơn hai mươi năm trước bỏ qua lần, đây là ý gì.

   ( có khi là ý, tộc trưởng bỏ lỡ mẹ Vô Mạt ý nhỉ)

   Tộc trưởng lại hiển nhiên muốn nhiều lời: "Bán Hạ, ta tìm phụ thân cháu chuyện này, cháu ra ngoài trước ."

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :