1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mở To Đôi Mắt Xnh Đẹp CủaEm - Liêu Uyển Hồng

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 23: Bông hoa độc lặng lẽ nảy mầm

   Từ sau cuộc gặp gỡ ở quán rượu đó, cả Tim và Ngô Vũ đều có chung ý nghĩ: họ muốn biết Tuyết Nhung và Lancer tại sống như thế nào. Với Tim mà , Tuyết Nhung luôn là người bạn tốt, vì thế đương nhiên có đủ lí do để đến thăm ấy. Còn với Ngô Vũ, mặc dù chẳng thể tìm ra bất kỳ lí do gì để đến thăm Tuyết Nhung vì những chuyện xảy ra trong quá khứ, nhưng thực lúc này vô cùng lo lắng, băn khoăn biết Tuyết Nhung liệu có thích nghi được với cuộc sống hôn nhân sau khi rời xa trường học ? Dẫu rằng nếu bây giờ ghé thăm ấy, Ngô Vũ có thấy xấu hổ đôi chút, nhưng dù sao cũng có Nam Nam là bạn . Chỉ cần dẫn ấy cùng mọi chuyện trở nên hết sức tự nhiên. Việc bạn bè lâu ngày thăm hỏi nhau cũng là hợp tình hợp lý, mọi người chắc vì thế mà nghĩ ngợi lung tung.

   Nhờ nỗ lực của Tim, cuối cùng họ cũng liên lạc được với Tuyết Nhung. Vậy là, Tim, em Tim, Ngô Vũ, Nam Nam và cả bạn cũ Susan (vào đêm trước khi Tuyết Nhung rời khỏi trường hai người họ làm lành với nhau) cùng lên đường đến thăm nhà Tuyết Nhung.

   Sau hơn hai tiếng xe, cuối cùng họ cũng đứng trước cửa nhà . Đó là ngày thứ bảy của tháng tám. Đầu tiên, đập vào mắt Ngô Vũ là chiếc võng mắc vắt vẻo giữa hai cây sồi, bên đặt quyển sách, ra lúc mờ lúc tỏ dưới nắng trưa. Lúc này, Nam Nam vẫn nắm chặt lấy tay . Thực ra, trước đây, hai người họ chưa bao giờ nắm tay nhau như thế này. Nhưng vừa rồi Ngô Vũ xuống xe trước, khi quay người lại nhìn xem Nam Nam ở đâu, ấy tiện thể nắm luôn lấy tay , từ đó buông ra nữa.

   Trước khi đến đây, Ngô Vũ với Nam Nam rằng số người bạn đến vùng ven hồ Mi-chi-gân để thăm người bạn cũ, hỏi xem có muốn cùng mình ? chút do dự, Nam Nam gật đầu đồng ý ngay, nhưng vẫn hỏi han tình hình đại thể về Tuyết Nhung. Ngô Vũ cũng thẳng thắn chia sẻ, đối với ấy là bạn thanh mai trúc mã, là người em , vậy nên muốn đến xem ấy sống thế nào sau khi kết hôn.

   Tuyết Nhung và Lancer sống thế nào? Đó có lẽ là câu hỏi mà tất cả những ai đến thăm họ đều muốn biết câu trả lời.

   Tiếng chuông vang lên, cánh cửa từ từ mở ra. Lancer xuất trước cửa với bộ đồ ở nhà thoải mái, trông ta vẫn phấn chấn và đầy tự tin như trước kia, nhưng hình như có tăng cân đôi chút. Nhìn thấy họ, mặt Lancer rạng rỡ hẳn lên, ngoái đầu vào bên trong gọi: “Em à, bọn họ đều đến cả rồi”. Tuyết Nhung bận rộn trong bếp, liền lau sạch tay, vội vàng chạy ra cửa. Tim là người đứng gần cửa nhất. Nhìn thấy , liền reo lên: “A, Tim”, rồi quàng tay qua ôm cái chặt. Sau đó đến lượt Anbeier em Tim, so với trước đây, bé vẫn đáng như vậy, nhưng có vẻ cao hơn chút. Tiếp đến là Ngô Vũ, nhưng chưa kịp ôm vội vàng giới thiệu đứng bên cạnh mình: “Đây là Nam Nam, người bạn tốt của !” Tuyết Nhung bất ngờ khi nhìn thấy Nam Nam, vì trước đây khi trao đổi thư từ với Tim, kể cho biết tất cả mọi chuyện của Ngô Vũ và ấy. Rất nhanh, Tuyết Nhung dành cho Nam Nam chiếc ôm nồng nhiệt. Trong khoảnh khắc ôm lấy Nam Nam, bất ngờ nhận thấy cơ thể của ấy rất cứng cỏi và vững chãi, thực giống vẻ mong manh và dịu dàng bên ngoài. Tuyết Nhung bất giác liếc nhìn Ngô Vũ. bối rối chuyển ánh mắt về phía Lancer và thân mật hỏi han.

   Song, Nam Nam nhìn thấy được hành động vô cùng đó của Ngô Vũ. Dựa vào trực giác nhạy bén của phụ nữ, lập tức hiểu ra tất cả những gì liên quan đến Ngô Vũ và Tuyết Nhung, tất cả những gì Ngô Vũ chưa bao giờ với nhưng vẫn luôn tồn tại trong quá khứ, trong tại và thậm chí cả ở tương lai. Bề ngoài, Nam Nam vẫn giả vờ như có chuyện gì xảy ra, nhưng biết mình gặp phải tình địch, gặp phải đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Điều duy nhất cảm thấy may mắn là Tuyết Nhung dù sao cũng kết hôn, lại ở nơi cách Ngô Vũ ba tiếng xe; hơn nữa, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, tình cảm giữa Ngô Vũ và phải có những tiến triển rất tốt đó sao? Dù ấy có thương lưu luyến Tuyết Nhung đó thế nào, mối quan hệ giữa hai người cũng thể bị lung lay. Nam Nam hiểu rất , nếu Ngô Vũ vẫn còn say đắm Tuyết Nhung bao giờ bắt đầu lại với . Nhưng bây giờ, ấy xây dựng tình cảm với , thậm chí còn đường đường chính chính giới thiệu với Tuyết Nhung, điều đó chứng minh ta dần trở thành quá khứ của ấy, còn mới chính là tại. Điều duy nhất cần làm bây giờ là ngăn cản quá khứ ấy trở lại thành tại.

   Vào khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy Tuyết Nhung, trái tim Ngô Vũ lại đập rộn rã như bao lần đối diện với trước đây. thực thể ngờ, sau khi trải qua tất cả mọi chuyện và có Nam Nam ở bên, tim vẫn đập loạn nhịp như vậy. hoàn toàn bất ngờ khi nhìn Tuyết Nhung với nụ cười môi. Nếu Lancer béo ra trông thấy ngược lại ấy gầy rất nhiều. Hai mắt Tuyết Nhung thâm quầng như thể mất ngủ suốt thời gian dài, khuôn mặt vàng vọt hốc hác như thiếu chất. Nụ cười của ấy vẫn kiên cường và cứng cỏi như xưa, nhưng biết nó xuất phát từ nội tâm. Dường như, mỗi bộ phận cơ thể của ấy, biểu cảm của ấy đều than thở: “Tôi mệt lắm rồi, thực mệt lắm rồi!”

   nỗi xót xa trào dâng trong lòng .

   Lancer và Tuyết Nhung mời bọn họ vào nhà mới và lần lượt giới thiệu từng căn phòng. Khi vào đến phòng bếp, Lancer để ý thấy Tuyết Nhung nhân lúc mọi người chuyện với Lancer, dùng giẻ lau chùi sạch những vết nước còn sót lại chậu rửa, sau đó làm ra vẻ như có chuyện gì xảy ra và tiếp tục câu chuyện.

   Mỗi căn phòng trong ngôi nhà này đều sạch như lau như li, có lấy vết bẩn. Ngô Vũ bây giờ hiểu vì sao trông Tuyết Nhung lại mệt mỏi, căng thẳng và tiều tụy đến thế, thực chẳng giống tính cách luộm thuộm bừa bãi của ấy trước đây. Những thay đổi dù là nhất của Tuyết Nhung đều lọt qua mắt Ngô Vũ. quen Tuyết Nhung hai mươi năm trời, từng ấy thời gian giúp hiểu cuộc sống tại của ấy như thế nào. Lòng Ngô Vũ bỗng đau nhói. Thậm chí, trong khoảnh khắc đó, thực muốn giải thoát cho ấy khỏi cuộc sống ấy. Nhưng đúng lúc đó, Nam Nam đến gần, dịu dàng tựa vào người , nắm lấy tay , đưa trở lại với thực. Mọi chuyện với Tuyết Nhung là quá khứ, giờ ấy trở thành vợ của người ta. Đó là lựa chọn của ấy, hạnh phúc hay bất hạnh cũng là do ấy cảm nhận. và Tim chỉ là những người bạn mà thôi, nên can thiệp vào cuộc sống riêng tư của ấy. Nghĩ vậy, Ngô Vũ mới có thể bình tĩnh trở lại. hết chuyện với Lancer, rồi lại chuyện với Tuyết Nhung, như thể mọi chuyện trong quá khứ đều tan biến thành mây khói. Bây giờ, thực trở thành đồng hương, thành bạn cũ của .

   Sau khi uống hết đồ uống và chuyện trò chán chê, họ bắt đầu ăn đồ nướng. Để tổ chức bữa tiệc thịt nướng hôm nay, Lancer sớm học cách chế biến. cất công mua xương sườn, lạp xưởng, đùi gà thượng hạng rồi chế biến từ tối hôm qua. Cách tẩm ướp được Lancer kết hợp từ bí quyết nấu ăn của bạn bè và kinh nghiệm bản thân. muốn trước mặt Tim, đặc biệt là Ngô Vũ chứng tỏ mình là người chủ gia đình có tài nấu nướng, đồng thời cũng muốn thể mình là người chồng xứng đáng. Nhận được tin Ngô Vũ tới thăm, Lancer có đôi chút nghi ngờ. Nhưng khi nhìn thấy Nam Nam xuất bên cạnh ta, những nghi ngờ kia đều tan biến thành mây khói. Trái lại, Lancer lại càng nhiệt tình và niềm nở tiếp đãi Ngô Vũ. Đàn bà thế gian sở dĩ được gọi là đàn bà vì quá nửa trong số họ chỉ chấp nhận người đàn ông. Trong khi đó, đàn ông thế gian sở dĩ được gọi là đàn ông vì bọn họ chỉ có người đàn bà bên cạnh. Đó chính là định nghĩa về đàn ông và đàn bà được Lancer rút ra.

   Từ giây phút đầu tiên xuất trong nhà của Lancer và Tuyết Nhung, Susan luôn giữ im lặng. Trước đây, giữa và Tuyết Nhung xảy ra tranh cãi vì chuyến Las Vegas, nhưng sau đó hai người làm lành và trở lại là bạn bè. Hôm nay, mặc chiếc váy liền màu vàng thêu hoa đỏ rực vô cùng gợi cảm, để lộ gần như toàn bộ phần thân người phía , đôi chân thanh tú đeo giày cao gót kết bằng mây, móng chân sơn đỏ tươi. Thoạt nhìn, trông Susan chẳng khác nào Hawai lả lướt phong tình, chỉ thiếu nước đội vòng hoa lên đầu. Song mọi người cũng có thể hiểu vì sao lại ăn vận trang điểm như vậy. Bây giờ dù sao cũng là mùa hè, bọn họ lại đến tham dự bữa tiệc thịt nướng ở thành phố ven hồ, vì thế nên cách ăn vận này càng làm cho mọi người thêm hứng thú và vui vẻ.

   Lò nướng được đặt ở sân sau. Lửa được đốt, bập bùng cháy trong lò. Lượt thịt đầu tiên được đặt lên vỉ nướng, khói đen nghi ngút bốc lên, quyện vào trung.

   Vì là nữ chủ nhân của bữa tiệc, nên Tuyết Nhung chạy qua chạy lại giữa nhà và sân như con thoi. hết bày biện dao dĩa lên bàn, chốc lại chạy lấy nước hoa quả và đá, bận túi bụi đến mức có thời gian để thở. Trong khi đó Lancer hổ danh là đầu bếp chính. đứng trước lò, dùng chiếc xẻng nướng dài luôn tay lật những miếng thịt kêu xèo xèo vỉ nướng.

   biết từ lúc nào, Susan đứng xán bên cạnh làm trợ lý cho Lancer. hết sắp xếp lại thịt được tẩm ướp kĩ càng đĩa, tách chúng ra thành miếng đưa cho Lancer, rồi lại xiên ớt xanh, hành tây vào que tre, đặt vào đĩa bên cạnh . Bỗng Susan bất cẩn để rơi miếng thịt xuống đất. và Lancer cùng đưa tay xuống nhặt, và rồi tay hai người chạm vào nhau. Susan quay đầu lại, liếc nhìn Lancer bằng ánh mắt đầy mê hoặc, trong khi đó cũng tặng cái nhìn đắm đuối và mê muội. Đúng lúc đó, Tim định đến chuyện với Lancer, vô tình chứng kiến toàn bộ cảnh tượng này. Lòng Tim như thắt lại khi nghĩ đến Tuyết Nhung. Cuối cùng nỗi lo lắng vẫn canh cánh trong lòng trở thành thực. Mặc dù Lancer và Tuyết Nhung đều là bạn của Tim, nhưng vẫn luôn đặt dấu hỏi lớn với con người của Lancer. Cả Tuyết Nhung và Ngô Vũ đều là người ngoại quốc, họ thực hiểu người Mĩ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng Tim lại là đồng bào của Lancer vậy nên hiểu con người ta hơn họ. Mới đầu, Tim chung thành với nguyên tắc can thiệp vào chuyện riêng tư của bạn bè. Vì thế khi Tuyết Nhung chọn Lancer, bất kỳ lời nào mà bản thân cho là cần thiết. Song giờ đây, khi nhìn thấy cảnh tượng này, bỗng cảm thấy hơi sốc. Hai người họ mới kết hôn chưa lâu vậy mà Lancer lén lút liếc mắt đưa tình với người phụ nữ khác, vậy sau này sao? Tim thấy đau lòng thay cho Tuyết Nhung. Liệu gã đàn ông đó có xứng đáng để người con tốt như vậy hi sinh nghiệp học hành và tiền đồ của mình, giao phó toàn bộ cuộc đời cho ta ?

   Nếu đáp án là “ đáng” Tim nên làm gì cho Tuyết Nhung với tư cách của người bạn? là vô căn cứ nếu chuyện này với Tuyết Nhung. Nhìn nhận cách nghiêm túc Lancer mới chỉ liếc mắt đưa tình với Susan mà thôi. Nếu chuyện bé xé ra to e rằng sau này chỉ Lancer mà ngay cả Tuyết Nhung cũng muốn làm bạn với nữa. Vậy có nên cho Tuyết Nhung ? Càng nghĩ càng thấy tốt nhất là nên . Nếu chuyện này lọt đến tai Ngô Vũ, nhất định cậu ấy chịu để yên cho Lancer và Susan, rồi làm cho mọi chuyện còn đường cứu vãn. Thôi được, tạm thời cứ quan sát thời gian rồi sau đó hãy tính. Tim tự nhủ sau này phải liên lạc với Tuyết Nhung thường xuyên và quan tâm hơn đến cuộc sống của ấy. mong manh như Tuyết Nhung khiến người ta thể nào an tâm được. Nhưng tại sao số mệnh lại cứ trêu ngươi và đùa giỡn với ấy như vậy? Tim lặng lẽ lắc đầu, cảm thấy đời người khó hiểu.

   Sau khi nướng xong thịt, Lancer và Tuyết Nhung dẫn họ dạo bãi biển. Mọi người còn cùng nhau chơi bóng chuyền ở đó. Lancer và Susan hợp thành đội, đội bên kia gồm Tim và Ngô Vũ. Vì từ luyện đàn, để tránh làm tay bị thương, nên Tuyết Nhung trước giờ chưa từng chơi bóng. Cùng em Tim và Nam Nam, vừa ngồi bên xem bốn người họ đánh bóng vừa vui vẻ chuyện trò. Tuyết Nhung hề cảnh giác với Nam Nam, thậm chí đến cả ghen tị cũng chẳng có. Từ khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy Nam Nam, cảm thấy người con này rất hợp với Ngô Vũ. Có thể hai người họ đúng là “ cặp trời sinh”. Nam Nam ràng phải là người sống tùy theo cảm hứng như . ấy hiền hòa, dịu dàng, sống lí trí, biết chiều ý của người khác và rất khiêm tốn. Tuyết Nhung nghĩ khó để tìm thấy người con Trung Quốc tốt như thế ở đất Mĩ này. Mặc dù Ngô Vũ phải là người coi trọng vẻ bề ngoài của phụ nữ, nhưng Nam Nam quả cũng khá xinh đẹp, rất xứng đôi vừa lứa với ấy. thực khâm phục Ngô Vũ, ấy chỉ có duyên với phụ nữ mà còn rất có mắt chọn bạn . Ở bên cạnh Nam Nam ấy nhất định thấy hạnh phúc hơn nhiều so với khi ở bên . Có thể thấy, việc trước đây chọn Ngô Vũ chẳng phải chuyện tốt, vì chính nhờ vậy mà vô tình tác hợp cho hai người họ. Cảm giác áy náy với Ngô Vũ trong lòng Tuyết Nhung giờ bớt nhiều. Chính vì thế mà mới có thể ngồi chuyện với Nam Nam cách thoải mái và tự nhiên như thế.

               * * *


   tuần sau khi trở về từ Ann Abor là đến sinh nhật của Nam Nam. Việc đầu tiên Ngô Vũ phải làm là đặt chỗ ở nhà hàng I-ta-li-a nổi tiếng ở ngoại ô thành phố. Khi họ ngồi xuống bàn, nhiều hoa tươi được đem đến tặng cho Nam Nam. Sau đó có hai em bé mang theo vĩ cầm tới trước mặt họ, cùng kéo những khúc nhạc cổ điển nổi tiếng nhất trong gian lãng mạn. Cuối cùng khi dùng xong bữa, nhân viên phục vụ đến, đặt lên bàn chiếc bánh sinh nhật đẹp, đốt những cây nến lung linh sắc màu và hát vang bài ca chúc mừng sinh nhật:

   Happy birthday to you   Hai má Nam Nam ửng hồng vì bất ngờ và hạnh phúc. Tối hôm nay, trông xinh đẹp, quyến rũ và gợi cảm hơn hẳn thường ngày. Trước khi đến nhà hàng, Nam Nam dành thời gian đến tiệm hớt tóc để thưởng cho mình kiểu tóc mới: hai lọn tóc dài bên má được vấn ra phía sau đầu, sau đó được kẹp lại bởi chiếc cặp màu bạc. còn trang điểm gợi cảm, dày công chọn bộ váy liền thân màu xanh đậm trước giờ chưa từng mặc, để lộ ra toàn bộ phần cổ đầy đặn. Dưới ánh nến dịu dàng, làn da trắng ngần của Nam Nam nổi bật lớp váy màu xanh đậm, khiến càng trở nên xinh đẹp và quý phái.

   đường trở về nhà, Nam Nam hạnh phúc vô cùng. ngừng kể cho Ngô Vũ những chuyện dở khóc dở cười mà mình gây ra thuở bé, chốc chốc lại hỏi những câu rất ngây ngô và đáng như “Hồi hái trộm cây ở công viên ?” “Hồi đó có chơi khăm đám bạn bao giờ ?”… Những câu hỏi chẳng có đầu có đuôi như thế khiến Ngô Vũ nhịn nổi bật cười. Tiếng cười của họ vang lên rộn rã, hòa vào màn đêm rộng lớn, truyền đến những cánh rừng của vùng ngoại ô thành phố, rồi bay đến nơi xa xôi. Cả gian mênh mang như được thổi hồn bởi những tràng cười dứt.

   Khi Ngô Vũ dừng xe trước cửa khu chung cư, Nam Nam bắt đầu cởi dây an toàn. Bỗng nhiên, nắm lấy tay , ân cần : “Đợi chút, có thứ này muốn tặng em!” đoạn, rút chiếc túi để ở ghế sau, lấy ra chiếc hộp đưa cho Nam Nam. hơi bất ngờ, nhưng ngay sau đó liền cầm lấy, cẩn thận mở chiếc hộp đỏ thẫm ra nhìn. “Trời ơi!” Nam Nam bất giác kêu lên: “Đẹp quá mất!” Đó quả sợi dây chuyền rất rất đẹp. Ngô Vũ mất cả tuần lễ mới chọn được món quà này. Nó phải là sợi dây chuyền bình thường, mà nhìn qua mặt dây chuyền có vẻ giống như trái tim hồng, nhưng ngắm nghía kĩ thấy đó là trái dâu tây hồng xinh. Ngô Vũ biết Nam Nam thích ăn dâu tây, thích ngắm nhìn những trái dâu chín mọng, thậm chí ấy còn muốn trồng cả dâu tây nữa. Vậy nên đúng như sở thích của ấy, cất công tìm mua sợi dây chuyền hình trái dâu được làm hết sức tinh xảo. Đó chính xác là món quà mà Nam Nam thích nhất, cũng khiến ấy cảm động nhất. tháo chốt khóa của sợi dây chuyền ra, cầm lấy hai đầu, vừa đưa về phía Ngô Vũ vừa nũng nịu : “Em muốn đeo giúp em!”

   Ngô Vũ dịu dàng cầm lấy sợi dây chuyền từ tay Nam Nam. Khi hai tay vòng qua cổ , khoảng cách của hai người bỗng nhiên rút ngắn, gần kề đến mức có thể nghe thấy cả tiếng nhịp tim và hơi thở của nhau. bên tay Ngô Vũ vô tình chạm vào cổ Nam Nam. Dưới trăng bàng bạc, vẻ đẹp nõn nà trắng ngần như đá cẩm thạch đó khiến hai má ửng đỏ, tim đập loạn nhịp. Còn Nam Nam khẽ ngẩng khuôn mặt xinh đẹp tựa trăng rằm của mình lên, hai mắt nhắm hờ như chờ đón nụ hôn nồng cháy. Trong khoảnh khắc môi sắp chạm môi, Ngô Vũ chợt thấy người con trước mặt biến thành Tuyết Nhung. bàng hoàng sực tỉnh. Tại sao lại là Nhung Nhi? Làm sao có thể là Nhung Nhi? bất lực đẩy Nam Nam ra, dựa lưng vào xe, tuyệt vọng muốn khóc to.

   Nam Nam im lặng nhìn ra ngoài cửa sổ. Rất lâu sau, mới quay đầu lại, với Ngô Vũ vẫn chìm trong đau đớn tuyệt vọng bằng giọng vừa lạnh lùng vừa dịu dàng: “ đừng tự trách mình như thế, em đợi”.

   Nhưng câu này của Nam Nam lại khiến cho Ngô Vũ càng cảm thấy thể tha thứ cho bản thân. đúng là kẻ hèn nhát, là đồ khốn nạn! Cuối cùng, hai hàng lệ cũng chảy ra từ khóe mắt . Ngô Vũ đau đớn với Nam Nam: “Nam Nam, em là xinh đẹp và tốt bụng. hiểu tại sao ông trời lại đẩy em vào tay kẻ biết trân trọng lại còn giày vò em như . Thực xin lỗi em! Trước đây vì nghĩ bản thân sắp xếp ổn thỏa những tình cảm trước đây, nên bắt đầu lại với em. Nhưng bây giờ, , thực ra là mới chỉ vài phút trước đây thôi, mới phát ra mình vẫn chưa thể xóa hết những tình cảm cũ. Mặc dù trước đây nỗ lực rất nhiều, nhưng ràng vẫn cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Xin em hãy cho thêm chút thời gian!”

   Nam Nam kéo bàn tay ôm lấy mặt của Ngô Vũ đặt lên tim mình rồi mỉm cười : “Cảm ơn đóng cửa trái tim mình với em. Em là em đợi rồi đúng ? Nhưng em có cầu, sau này đừng ép mình làm những việc lãng mạn vì em. Nếu lãng mạn phải là tính cách của những việc làm đó chỉ khiến thấy mệt mỏi mà thôi. Em rất đau lòng vì điều ấy. Sau này chỉ cần xuất trước mặt em với đúng con người thực của mình. Thứ em cần là chân thành của . Chỉ cần chân thành là đủ!”

   Những gì Nam Nam khiến Ngô Vũ thấy hổ thẹn và cảm động. thầm hứa với lòng mình: nếu thế gian này ngoài Tuyết Nhung ra còn có thể người con khác nữa người đó nhất định là Nam Nam.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 24: Nhân gian có mê hoặc khiến đàn ông tìm được lý do để phản bội

   Từ sau khi đám người Ngô Vũ rời , Lancer bỗng thơ thẫn như mất thứ gì đó. Dường như lúc nào hình ảnh chiếc váy dài đỏ rực của những thiếu nữ Hawai cũng rập rờn trước mắt , sóng sánh như dịch kentone [1] tiết ra từ cơ thể của người phụ nữ gợi cảm. Trong khi đó, ánh mắt huyền bí, hoang dại và đầy phản trắc của Susan hữu khắp nơi, đầy ám ảnh.

             [1] Từ chuyên môn trong y học: ở bệnh nhân tiểu đường, khi cơ thể có đủ insulin để đưa đường vào trong tế bào, đường ở lại bên ngoài làm tăng đường huyết. Trong lúc đó, cơ thể lại cần nhiên liệu để hoạt động, nên bắt buộc phải dùng các nguồn nhiên liệu khác ngoài glucose như các axit béo lấy từ các mô mỡ dự trữ. Các axit béo này khi được sử dụng để trở thành năng lượng thải số phế phẩm mà phần lớn là các thể kentone (kentone bodies). Kentone tích tụ trong máu và được thải ra ngoài qua nước tiểu.

   Đàn ông và đàn bà luôn có nhiều thần giao cách cảm về chuyện này. Khi trong đầu gã đàn ông ngừng xuất hình ảnh người đàn bà, nhất định trong tâm trí của người đàn bà kia cũng hữu hình ảnh của gã trai nọ. Nếu như vào thời cổ đại, cặp nam nữ này chỉ có thể nhìn trời mà thở dài cho số kiếp của mình, trong xã hội công nghệ cao ngày nay họ chỉ cần ấn chiếc nút có thể chiếm được trái tim của đối phương. Điều quan trọng là ai bấm nút đó trước.

   Susan chính là người đầu tiên ấn nút. Trong tin nhắn đầu tiên gửi cho Lancer, ta chỉ viết dòng ngắn ngủi:

   Em kiếm được hai vé chợ đen trận L.A Lakers đấu với Chicago Bulls, có muốn ?

   Hai ngày sau, đối phương nhanh chóng hồi :

   Khi nào, ở đâu?

   Đúng hai giây sau, tin nhắn khác lại đến:

   7 giờ tối thứ Bảy tuần này ở trung tâm liên hợp Chicago.

   “Để suy nghĩ được chứ?” Lancer tắt máy tính, tim đập liên hồi, toàn thân nóng rực. Ý định của Susan sau lời mời này là gì? Là cao thủ tình trường, Lancer sao lại biết. Nhất cử nhất động của ta đều nằm trong những chiêu tán tỉnh mà thuộc như lòng bàn tay: đầu tiên là viện cớ này nọ để mời đối phương xem phim hoặc xem đấu bóng, sau đó là ăn cơm hoặc tới bar, cuối cùng là lên giường và làm chuyện ấy. Nếu như sau tất cả các màn đó, cả hai đều có cảm giác “bye, bye”, ngược lại tiếp tục lén lút gặp nhau.

   Vậy có nên hay ? Đêm đó nằm giường, Lancer trằn trọc sao ngủ được. nghĩ đến cuộc sống đều đều ngày nào cũng giống như ngày nào, nghĩ đến khuôn mặt cố tỏ ra sung sướng của Tuyết Nhung mỗi lần làm tình, nghĩ đến thành phố khô khan vô vị mà mình sống. Trong khi đó cặp mắt đen nhánh của Susan mới rạng rỡ làm sao, nồng nàn làm sao! ràng ấy vẫn quên là fan cuồng của cầu thủ Kobe Bryant đội L.A Lakers. Từ đó có thể thấy, Susan luôn nhớ những sở thích của . Để kiếm được tấm vé xem Bryant đấu, ấy chắc bỏ ra 500 thậm chí có khi là 1000 đô. Cứ nghĩ đến cách Bryant uốn người đưa bóng vào rổ, tư thế tấn công dũng mãnh vạn người địch nổi đó khiến Lancer thấy hưng phấn vô cùng. Đương nhiên, cũng tò mò về tài năng của Derrick Rose ngôi sao mới của đội Chicago Bulls. Mới chỉ 22 tuổi nhưng cậu ta được mọi người tung hô là người bay Micheal Jordan thứ hai. Đúng là chàng thú vị, chỉ tiếc chưa được tận mắt xem ta chơi bóng như thế nào. Tất cả những suy nghĩ đó khiến Lancer ngứa ngáy như thể có con sâu ngọ nguậy trong lòng. Haizzz, dù sao mình cũng là gã đàn ông, đúng vậy ? Lancer thở hơi dài: Mình cũng cần phải đổi gió chút chứ, mình cũng cần phải có cuộc sống và bạn bè riêng chứ! Nhìn sang Tuyết Nhung nằm ngủ ngon lành như đứa trẻ ở bên cạnh, thầm hứa với : “Em à, em yên tâm, tuyệt đối Susan, trước giờ chưa từng người phụ nữ đó! hứa chỉ với ta để điều chỉnh lại cuộc sống chút mà thôi. Chỉ lần này thôi, hứa chỉ duy nhất lần này thôi, và là lần cuối cùng!”

   Cuối cùng, Lancer tìm ra cho mình lý do thỏa đáng. lập tức đến trước máy tính, gửi cho Susan tin nhắn chỉ có vỏn vẹn hai chữ “ ”, sau đó quay trở lại giường và chìm vào giấc ngủ.

   Ngày hôm sau, Lancer với Tuyết Nhung cuối tuần xem bóng rổ ở Chicago với số em, sau đó đến bar uống rượu nên đêm có thể về. Tuyết Nhung hỏi có cần theo hay ? Lancer nhăn mặt đến đó toàn là đàn ông, phải chỗ dành cho đàn bà. Sau đó, ôm vào lòng, âu yếm hôn lên trán: “Em à, hôm đó cho em ngày ở nhà để tận hưởng cảm giác tự do của cuộc sống đơn thân trước kia.”

   6 giờ 30 thứ Bảy, Lancer đội mũ của đội L.A Lakers, mặc bộ đồ thoải mái xuất ở cửa lớn của trung tâm liên hợp Chicago. nhìn đám đông huyên náo xung quanh với tâm trạng vô cùng phấn chấn. Bỗng có ai đó chạm vào Lancer từ phía sau khiến giật nảy mình, quay đầu nhìn lại ra đó là Susan. “A, Susan.” Lancer vui mừng dành cho người bạn cũ cái ôm nồng nhiệt. Nhìn kỹ lại, phát Susan cũng đội chiếc mũ truyền thống có hai màu vàng xanh chủ đạo của đội L.A Lakers. Cả hai cũng nhìn vào người đối diện, rồi cùng bật cười lớn. Susan cười để lộ hàm răng đều đặn, trông tinh nghịch và đáng . mở to đôi mắt long lanh, cố tình với Lancer bằng giọng hờn dỗi: “Chúng ta có khoa trương quá khi dám đội mũ của đội L.A Lakers địa bàn của đội Chicago Bulls? Làm thế này rất có thể bị fan của bọn họ xử lý mất.”

   sao đâu, có ở đây rồi.” Lancer xắn tay áo lên, khoe cơ bắp rắn chắc của mình. “Ha ha ha ha!” Cả hai lại cười giòn giã, rồi cùng nhau vào trong sân bóng.

   Chẳng bao lâu sau, trận đấu bắt đầu. Đội hình của cả hai bên đều mạnh rất khó phân thắng bại. Khi cầu thủ cao 1.98 mét Bryant linh hoạt luồn lách vào hàng phòng ngự dày đặc của đối phương, cướp bóng rồi thực cú ném bóng từ phía xa, Lancer kích động đến suýt rơi nước mắt. “Cảm xúc khi được xem các trận đấu đỉnh cao của NBA [2] ngay tại sân đúng là hoàn toàn khác với ngồi xem truyền hình trực tiếp ở nhà.” Lancer quay sang bên cạnh, định cảm ơn Susan nhưng rời khỏi chỗ ngồi mua đồ ăn vặt và nước uống từ lúc nào. Lúc này, Susan cố gắng len qua đám đông phấn khích để quay lại. Khắp người Lancer nóng rực, điều đầu tiên nghĩ đến lúc đó là Tuyết Nhung chưa bao giờ làm được việc đó. Nhưng ngay sau khi suy nghĩ này xuất , liền thấy tội lỗi, làm sao có thể lấy Tuyết Nhung ra để so sánh với Susan được? đáng ghét!

   [2] NBA: giải nghề dành cho nam tại Bắc Mĩ.

   Những phút tiếp theo của trận đấu, Lancer và Susan vừa ăn vừa chuyện rôm rả. Khi đội L.A Lakers giành được bóng, cả hai cùng nhảy lên reo hò; ngược lại khi bóng lọt vào tay đội Chicago Bulls, họ lại huýt gió và la hét om sòm. Susan thấy tay Derrick Rose ngôi sao mới của đội Chicago Bulls chẳng thần kỳ như lời người ta vẫn tâng bốc. Kỹ thuật của ta vẫn còn lộ những điểm hạn chế chết người, có luyện thêm mười năm nữa cũng xách dép được cho người bay Micheal Jordan. Giáo chủ của giải NBA chỉ có người, đó chính là Kobe Bryant.

   Nghe Susan bình luận hết sức chuyên nghiệp như vậy, Lancer thầm nghĩ trong đầu cần phải nhìn nhận lại Susan – người phụ nữ trước giờ chưa từng để ý đến bằng con mắt khác. ngờ trong đôi mắt đen trống rỗng đó lại chứa nhiều thứ sinh động đến thế. Những kiến giải về bóng rổ của Susan hoàn toàn giống , chỉ có thể diễn tả bằng câu “ đồng điệu tâm hồn”. Điểm này của ấy khác hẳn Tuyết Nhung. Khi ngồi xem bóng rổ với Tuyết Nhung, dù có giải thích hàng trăm nghìn lần ấy cũng chỉ giả vờ như hiểu. Dáng vẻ hào hứng hùa theo của ấy khiến cảm nhận được đồng cảm. Cuối cùng ngày hôm nay sân bóng, tìm được người bạn tri . Lancer bỗng cảm thấy mỗi tế bào trong cơ thể mình đều rạo rực. Cảm giác đó chưa từng có lại kể từ khi kết hôn với Tuyết Nhung và chuyển về vùng đất quê mùa kia. Giờ đây, hiểu tại sao nó bỗng nhiên trỗi dậy, trào dâng trong lòng. Thực , vô cùng cảm kích trước những gì mà Susan làm cho mình.

   Đội L.A Lakers thắng với cách biệt mong manh. Song bất luận thế nào, đội bóng mà Lancer thích cũng giành được chiến thắng. Cả Lancer và Susan đều cho rằng họ cần phải ăn mừng cho vị thần chiến thắng Bryant của mình. Nhưng nên đâu để ăn mừng đây? Susan nháy mắt với Lancer: “ chỉ cần theo em là được!”

   Susan đưa Lancer vòng vèo qua các con phố, cuối cùng dừng lại trước cửa nhà hàng ở đường Broadview. ngẩng đầu lên nhìn tấm biển hiệu sờn cũ treo mái hiên chìa ra đường, khỏi ngỡ ngàng. “Cửa hàng xúc xích Wiener! Trời ơi!” Lancer reo lên kinh ngạc. “Đây phải là cửa hàng xúc xích nổi tiếng nhất của vùng Chicago này hay sao?”

   “Đương nhiên rồi!” Susan với vẻ đầy tự hào, sau đó cười sung sướng. Bất kỳ người dân nào của vùng Chicago này cũng biết đến cửa hàng xúc xích Wiener, thậm chí rất nhiều người nổi tiếng trong giới điện ảnh mỗi lần đến Chicago đều ghé thăm nhà hàng này. Nhiều lần, Lancer định đưa Tuyết Nhung đến đây thưởng thức xúc xích, nhưng nghĩ đến khẩu vị Trung Quốc của ấy còn thua xa cả humberger của Mc Donal’s nên đành từ bỏ ý định. ngờ hôm nay, lại được ăn món ngon mà mình mong được thưởng thức từ lâu.

   Cửa hàng xúc xích này từ trong ra ngoài đều chẳng có gì đặc sắc, vừa vừa tồi tàn, vừa bẩn vừa lộn xộn, trông chẳng khác nào những tiệm ăn lôi thôi của các nước thuộc thế giới thứ ba. Trong tiệm chỉ bày ra hàng ghế băng cao lêu khêu dựa sát tường, đến cả chiếc bàn ăn đàng hoàng cũng có. Sau khi gọi món từ cửa sổ bé tẹo, thực khách chỉ có thể mang đồ ra ăn tại vài chiếc bàn đơn giản bên ngoài cửa tiệm. Chỉ vậy thôi mà nó vang danh bốn phương, trong lòng Lancer cảm thấy khỏi tò mò về điểm này.

   Khách đến mỗi lúc đông, Lancer và Susan nhanh chóng đứng vào hàng. Chẳng mấy chốc, hàng người xếp dài từ bên trong cửa hàng ra tận nơi cách đó cả vài trượng. Lancer liếc nhìn xung quanh, quả nhiên bắt gặp vài gương mặt quen thuộc: người ăn vận chỉnh tề đằng kia là MC nổi tiếng của đài truyền hình Chicago, còn gã luống tuổi đẹp trai đứng ôm eo bạn xinh đẹp tóc vàng kia là ảo thuật gia lừng danh mà nhìn phát chán ở Las Vegas. Nếu những người nổi tiếng này xuất ở nơi khác, chắc bị fan vây kín mít từ lâu. Song ở cửa hàng xúc xích Wiener, dù là người da đen hay da trắng, người nổi tiếng hay người bình thường đều có những việc riêng, kẻ buôn chuyện, người điện thoại, có người thậm chí còn đứng ngây người ra xếp hàng chờ đến lượt mình. tóm lại, mục đích cuối cùng của tất cả mọi người khi đến đây là: ăn xúc xích. Nghe món xúc xích ở đây ngon đến mức ăn mà cắn cả vào lưỡi.

   Hai mươi phút sau, họ mua được xúc xích. Hai người cầm bao giấy chen ra khỏi hàng người đông đúc. Phải khó khăn lắm, họ mới tranh được chiếc bàn bên ngoài cửa hàng. Lancer vội vàng mở bao ra trực ăn, ai dè bị Susan lấy tay ngăn lại. cười tinh quái, rồi đổ nửa cốc nước sốt vào hộp giấy đựng khoai chiên của . Trước mắt Lancer mọi thứ bỗng rực sáng, hương thơm ngây ngất lan tỏa khắp nơi. cố cắn miếng xúc xích to, rồi nhét miếng khoai chiên rưới nước sốt vào miệng. Trời ơi! Đúng là kỳ tích! Thực trong khoảnh khắc đó, còn cảm nhận được đầu lưỡi mình. Lưỡi ư? Có lẽ nó bị nuốt vào bên trong mất rồi! là đáng sợ quá!

   Lancer yếu ớt với Susan: “ chung đồ ăn của người Mỹ chúng ta vẫn ngon tuyệt!” Nhưng đúng lúc đó, lòng bỗng dâng lên nỗi sợ hãi mới: phải quay trở lại vùng quê đó, trở về ngôi nhà với cơm, với mì, với những bữa ăn toàn mùi nước tương. Trời ơi! Lancer thất vọng như sắp rơi xuống vực thẳm.

   Susan dường như sinh ra là để hiểu hết mọi tâm tư của Lancer. nghiêng nghiêng đầu, lém lỉnh : “Lancer, em còn nhớ trước đây bao giờ cúi đầu thở dài như thế này. Nếu thích sau này chúng ta có thể thường xuyên đến Chicago! Em là người sinh ra ở đây nên rất thông thạo địa hình. Em muốn đưa đến loạt các nhà hàng Mỹ ngon tuyệt, đến tất cả những địa điểm vui chơi thú vị nhất ở vùng Chicago này!” Lòng Lancer bỗng đau nhói. thẫn thờ nhìn Susan vài giây, tự hỏi sao ngồi trước mặt mình phải là Tuyết Nhung?

   Sau khi ăn xúc xích xong, trời nhá nhem tối. Mặc dù với Tuyết Nhung là sau khi xem bóng xong có thể cùng đám bạn đến bar uống rượu thâu đêm, nhưng Lancer vẫn chưa quyết định được có nên dừng cuộc vui và trở về nhà . Khi còn lưỡng lự, Susan liền thuê hai phòng ở khách sạn gần đây, họ có thể đến đó nghỉ đêm. Gợi ý này khiến Lancer giật mình bởi chỉ nghĩ tiếp theo họ uống rượu ở bar. Nếu Susan ấy đặt phòng khách sạn nhất định từ chối ngay lập tức, nhưng giờ lại là hai phòng. Là gã đàn ông, rất khó tiếng “”. Lancer bỗng thấy rất tò mò, hiểu có đôi mắt đen láy này nghĩ gì trong đầu? ấy làm gì? Hai người ở hai phòng khác nhau liệu có đảm bào là có chuyện gì xảy ra? hiếu kỳ khơi dậy lòng ham muốn sau trong gã đàn ông như . Khi nhìn lại Susan lần nữa, Lancer bỗng thấy từ giây phút này, ấy còn là người bạn bình thường nữa mà trở thành người phụ nữ đích thực.

   Khi lái xe ra ngoại ô, Susan đột nhiên dừng lại ở cửa hàng băng đĩa. quay đầu lại nở nụ cười xinh đẹp với Lancer: “Em xuống thuê vài chiếc đĩa phim để đến khách sạn chúng ta còn có thứ giết thời gian. ngồi chờ lát, em quay lại ngay.”

   Chẳng hiểu sao, mắt Lancer cứ đờ đẫn nhìn theo bóng hình của Susan. Chiếc váy ngắn màu xám bạc ấy mặc chắc chắn là của hãng Armani, nếu thể có đường cắt tinh tế đến vậy. Mặc dù bộ váy trông có vẻ đơn giản, nhưng lại khéo léo kheo ra ba vòng của Susan, khiến eo ấy thon gọn hơn, ngực nở nang hơn, mông quyến rũ hơn. Đôi giày cao gót Susan cao ít nhất 15cm, nếu thay chiếc váy kia bằng bộ nội y, ấy chẳng thua kém gì mấy người mẫu của hãng Victoria Secret. Có lẽ, đó là nét quyến rũ nhất của người phụ nữ như Susan. Mặc dù ấy khuôn mặt kiều diễm, nhưng lại có cơ thể nóng bỏng! Toàn thân Lancer bỗng nóng rực. vội vàng kéo cửa kính xe xuống, để gió từ bên ngoài thổi vào trong, phả vào khuôn mặt nóng rát của mình. Chỉ có làm như vậy, cơ thể mới bình thường trở lại.

   lâu sau, Susan duyên dáng đôi giày cao gót, quay trở lại xe. Lancer cất tiếng hỏi: “Em thuê những đĩa nào thế?”

   Susan cười vẻ thần bí: “Bí mật, đảm bảo đem lại niềm vui bất ngờ cho !”

   Có thể đó là bộ phim khoa học viễn tưởng hot nay, cũng có thể là bộ phim kinh dị nào đó kiểu như “ im lặng của bầy cừu”, hoặc là bộ phim nghệ thuật lãng mạn say đắm? Càng nghĩ càng thấy chính xác! Lancer vội vàng sắp xếp lại những suy nghĩ lộn xộn trong đầu mình, dựa lưng ra sau ghế, thả lỏng tinh thần.

   chốc sau, chiếc xe đỗ lại trước khách sạn yên tĩnh. Họ đến quầy lễ tân lấy thẻ quẹt phòng của mỗi người. Susan mỉm cười với Lancer: “ xem, bây giờ chúng ta là hàng xóm, có chuyện gì cũng thuận tiện hơn!”

   Những lời Susan lúc này khiến Lancer bỗng thấy đau nhói trong lòng. “Tối nay giữa chúng ta liệu có thể xảy ra chuyện gì?” Người Lancer lại nóng rần lên. Nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ hồn nhiên vô tư của Susan, lại tự trách mình: “Hôm nay mình đúng là điên mất rồi! Tại sao lại toàn nghĩ đến chuyện xấu xa đó?”

   Hai người vào phòng của mình. Susan mở phòng trước, sau khi vào còn ló đầu ra lớn: “Lancer, nếu mệt lúc nào sắp xếp đồ đạc xong sang phòng xem phim cùng em nhé!”

   Thực lời mời của để cho bất kỳ lý do nào để từ chối. “Được rồi! quay lại ngay!” Sau khi trở về phòng mình, Lancer vào phòng tắm chỉnh lại tóc tai quần áo cho gọn gàng rồi mới đến trước cửa phòng Susan. vốn định gõ cửa, nhưng phát cửa vẫn khép hờ.

   vào .” Từ trong phòng, Susan vọng ra. “Vào rồi đóng cửa hộ em luôn nhé!”

   “Cạch.” Cửa được đóng vào hết sức nhàng. Điện khắp phòng bật sáng rực như ban ngày, khiến Lancer chưa thể quen ngay được vì ở nhà Tuyết Nhung luôn vặn đèn ở mức dịu nhất. Song, lại thấy yên tâm phần nào khi mọi thứ đều sáng tỏ, như thế này chắc có chuyện gì xảy ra, cũng hi vọng có chuyện gì xảy ra.

   Bọn họ đều ngồi im chiếc ghế sô pha của mình. Susan bỗng nở nụ cười thần bí hỏi: “Em thuê đĩa phim ngắn và đĩa phim dài. muốn xem dài trước hay ngắn trước.”

   Lancer nghĩ ngợi đáp: “Xem ngắn trước !”

   Susan hờ hững nhét đĩa phim vào đầu đĩa, màn hình lớn xuất những hàng chữ mờ mờ . Sau đó, tất cả mơ hồ bỗng nhiên bị xóa sạch, màn hình chiếu đến hình ảnh chiếc ly đế cao chứa đầy rượu vang. Vài giây sau, cốc rượu được nhấc khỏi bàn bởi cánh tay đàn ông, máy quay liền di chuyển theo cánh tay đó đến góc phòng. Chiếc ly nghiêng xuống từ từ, từ từ đến khi những giọt rượu đỏ bắt đầu rơi xuống dưới. Máy quay lâp tức lia theo dòng rượu đỏ, như thể muốn truy đến tận cùng đích đến của nó. Cuối cùng, ống kính dừng lại bầu ngực trần của người phụ nữ. vài giọt rượu đỏ tươi sót lại đôi gò bồng đảo, điểm xuyết thêm vẻ quyến rũ khiêu gợi cho hai đầu nhũ hoa phơn phớt hồng. Dòng rượu vẫn như dòng suối , từ từ chảy xuống phần dưới cơ thể phụ nữ theo những đường cong lả lướt.

   người đàn ông lõa thể, phủ phục xuống, dùng lưỡi chầm chậm liếm hết những giọt rượu còn vương lại bầu ngực đẫy đà… Lancer bỗng dưng bật dậy, khắp người run rẩy, mặt đỏ bừng bừng giống như con thú phát điên. Trong khi đó, Susan người mảnh vải ngồi ở sô pha đối diện, tay cầm ly rượu đỏ, mỉm cười quyến rũ dưới ánh điện rực sáng như ban ngày. Lancer điên cuồng lao đến, giằng lấy ly rượu rồi từ từ đổ xuống bầu ngực trần của , sau đó phủ phục người lên rồi điên dại như con thú. Susan nằm bên dưới người ta, rên rỉ sung sướng.

   Lancer, người đàn ông cao thượng chân thành mà Tuyết Nhung gửi gắm cả đời, vậy là ta

   Sau chuyện này, Lancer luôn bị ám ảnh bởi cảm giác tội lỗi với Tuyết Nhung. Mặc dù biết Susan dùng thủ đoạn để mê hoặc mình, nhưng vẫn trách ấy. Bởi vì chứng mình, cái bẫy này của Susan khiến giác ngộ hoàn toàn. Trước đây, Lancer luôn cho rằng Tuyết Nhung là người phụ nữ nhất, phù hợp với nhất nhưng sau khi ở bên Susan, mới hiểu ra rằng mặc dù bản thân Susan như Tuyết Nhung nhưng giữa hai người dường như có sợi dây vô hình gắn kết tâm hồn và thể xác. Thậm chí có những lúc Lancer đem mối quan hệ tam giác của mình với Tuyết Nhung và Susan ra so sánh với câu chuyện của hoàng tử Charles, công nương Diana và Camilla. Cuối cùng cũng hiểu tại sao hoàng tử Charles lại công nương Diana có vẻ đẹp chim sa cá lặn, mà lại say đắm nàng Camilla quá đỗi bình thường.

   Tình hi sinh mà Susan dành cho là 200%. Ở đó dính dáng của Ngô Vũ, cũng có những xung đột về văn hóa. Mặc dù Susan cũng là người châu Á, nhưng ấy lại sinh ra và trưởng thành ở đất Mỹ, còn có cha dượng là người Mỹ. Chính vì thế, ấy vừa là người phụ nữ châu Á, vừa mang trong mình tính cách của phụ nữ Mỹ. Có thể Susan là kết hợp của nét dịu dàng, kín đáo đậm chất Á Đông và gợi cảm, nóng bỏng của người Mỹ.

   Khi màn ngoại tình này mới bắt đầu, Lancer luôn nghĩ mối quan hệ giữa mình và Susan chẳng qua chỉ là đùa giỡn cho vui. Song thời gian ở bên Susan càng nhiều, lại càng thích, càng nhớ nhung người phụ nữ đó. Susan đem đến cho nguồn khoái cảm vô tận. ấy vừa giống như tình nhân, vừa giống như người mẹ, người vợ, có lúc lại giống như con thú hoang… Bất luận ở góc độ nào, chỉ cần nghĩ đến ấy, Lancer lại nảy sinh những nhu cầu sinh lý. Mỗi lần ở bên ấy, đều cảm thấy rất thoải mái, rất phóng túng, vừa hạnh phúc vừa vui vẻ… Có lẽ, đây mới chính là thứ mà người ta vẫn gọi là mối quan hệ nam nữ hoàn mĩ.

   Tình mà Lancer dành cho Susan cứ lớn lên bao nhiêu, cảm giác tội lỗi của với Tuyết Nhung lại giảm bấy nhiêu. Lúc này, thể hiểu nổi tại sao hồi đó mình lại nông nổi làm ra biết bao chuyện kinh thiên động địa để giành bằng được người con đó về tay mình. Thực , giờ đây muốn nhìn lại khuôn mặt gượng cười của Tuyết Nhung thêm lần nào nữa, cũng muốn sống tiếp cuộc sống lúc nào cũng phải tương kính như tân, cẩn thận từng li từng tí. càng muốn nghĩ tiếp đến cuộc sống của hai người khi có con. Điều hạnh phúc nhất đối với Lancer lúc này là họ chưa có con. Vì thế nếu muốn bước ra khỏi cuộc hôn nhân này, có thể ra hết sức nhàng.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 25: Đàn ông Mỹ giống như con sói: Lancer bỗng nhiên đòi ly hôn


   Kể từ khi nhóm Ngô Vũ ghé thăm nhà Tuyết Nhung, vài tháng trôi qua. Thời gian thấm thoát thoi đưa, hạ qua thu tới đông về, cuối cùng cũng đến lễ Giáng sinh. Ngoài việc treo vài chiếc đèn trang trí từ trong nhà ra ngoài giống như những nhà hàng xóm xung quanh, Lancer chuẩn bị bất kỳ tiết mục đặc sắc nào, chỉ cùng Tuyết Nhung lên phía bắc trượt băng chuyến.

   Vài tháng qua, Tuyết Nhung cảm nhận ràng về thay đổi của Lancer. Mỗi lần làm về, ăn cơm xong là Lancer lại xem ti vi hoặc lên mạng. Cuối tuần, hai người họ cũng ít khi đến thăm nhà bạn bè. Nhu cầu làm chuyện ấy của Lancer giảm rệt, những hành động điên cuồng trước kia còn xuất . Lancer dường như biến thành người khác hẳn. Tuyết Nhung hiểu nguyên nhân của thay đổi đó. Đôi lúc nghĩ, có lẽ do kết hôn lâu, nên ấy trở nên chín chắn hơn, còn nông nổi như trước kia, mà giống như người đàn ông trưởng thành hơn. thực lòng, Tuyết Nhung thấy dễ tiếp nhận con người của Lancer bây giờ hơn. Vì ấy còn ép phải làm những chuyện mà thích, ví như buổi sáng bắt phải dậy ăn sáng hoặc sáng thứ bảy hàng tuần kéo ra khỏi chăn để cùng chạy bộ. Tuyết Nhung cảm thấy cuộc sống dễ thở hơn, cảm thấy ngôi nhà mình phần nào giống nhà của mình. có thể tìm thấy gian và vị trí của riêng mình trong đó. Song, trong lòng Tuyết Nhung vẫn canh cánh nỗi lo lắn và bất an sâu sắc. Vì cảm nhận được trái tim của Lancer dường như mỗi ngày rời xa mình. thường biết ấy đâu, làm gì hay nghĩ gì. Nhưng lại dám hỏi, sợ nếu hỏi gây ra tranh cãi giữa hai người. tóm lại, Tuyết Nhung thấy có điều gì đó đúng, nhưng lại biết bắt nguồn từ đâu. Có lẽ quá nhạy cảm chăng? Có lẽ trước khi kết hôn, tâm tư phụ nữ thường nắng mưa thất thường, đến khi kết hôn rồi nỗi lo lắng sợ sệt kia mới dần dần lắng lại, giống như con thuyền tìm được bến bờ bình yên. Đó phải là cuộc sống hôn nhân mà vẫn mong đợi sao? Tuyết Nhung luôn trấn an bản thân: có chuyện gì xảy ra, có chuyện gì xảy ra, được nghĩ ngợi lung tung, hãy chuyên tâm Lancer, cuộc hôn nhân này, gia đình này.

   Bấm đốt ngón tay nhẩm tính, năm mới sắp tới rồi.

   Đêm giao thừa, Tuyết Nhung đinh ninh Lancer dẫn mình tụ tập ăn uống với bạn bè, dù sao đây cũng là năm đầu tiên họ đón năm mới cùng nhau. Thời khắc tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, đa số thanh niên Mỹ thường túm tụm lại thành nhóm cùng nhau ăn chơi. Song, Lancer lại có bất kỳ sắp xếp nào, mà dự định làm “người đàn ông của gia đình”. siêu thị cùng Tuyết Nhung, sắm đồ dùng cho tuần, đến tiệm rượu mua vài chai vang đỏ mà hai người đều thích, sau đó ghé qua cửa hàng băng đĩa thuê vài bộ phim về xem cho hết đêm.

   Tuyết Nhung vẫn còn nhớ hôm đó sau khi ăn cơm xong, Lancer ôm lấy rồi bắt đầu mở ti vi ra xem, bật hết kênh này đến kênh khác. Các kênh truyền hình đều tập trung ghi lại khung cảnh quảng trường Thời Đại ở New York, đồng thời giới thiệu loạt những chương trình đặc sắc đón chào năm mới. Xem hồi, Lancer vẫn thấy hứng thú, nên lấy đống băng đĩa thuê ra xem. Bộ phim đầu tiên là do Tuyết Nhung chọn, có tên “365 ngày của mùa hè”. Từ lâu, nghe bộ phim này rất tuyệt, nhưng lại chưa từng xem qua. Kết quả sau khi xem xong bộ phim nhiều xúc cảm này, lòng bỗng dâng trào nỗi niềm thương cảm, gắng sức dựa sát vào Lancer. tiện tay kéo tấm thảm màu lông ngỗng sô pha đắp lên người . Bên phải, lửa trong lò sưởi vẫn cháy rừng rực. Lancer lại bật bộ phim khác. Tuyết Nhung nhớ đó là bộ phim hoạt hình có tên “Up” do Lancer chọn. Nội dung chính kể về chuyến thám hiểm của cậu bé châu Á với ông già hàng xóm. Hình ảnh phim sống động rực rỡ, nhân vật đối thoại dí dỏm, tình tiết kịch tính, hàm ý sâu sắc. Đúng là bộ phim rất hay! Tuyết Nhung vừa xem, vừa vuốt ve tay Lancer, lòng thấy hạnh phúc và bình yên. Trong khoảnh khắc đó, chợt nghĩ người con như nên kỳ vọng quá nhiều vào thế giới này, cuộc sống như vậy là quá đủ rồi. Thậm chí còn tưởng tượng giờ này năm sau, có khi trong bụng mình mang đứa con của Lancer, chẳng mấy chốc trở thành mẹ. Nghĩ đến đây, khuôn mặt Tuyết Nhung bỗng ánh lên nụ cười hạnh phúc.

   Đột nhiên tiếng reo hò vang lên ngớt màn hình ti vi chiếu hình ảnh quảng trường Thời Đại. Quả cầu thủy tinh treo tên cao tỏa ánh hào quang rực rỡ. Cả nước Mỹ bước vào thời khắc đếm ngược, tất cả cùng hô vang: “10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, 1!” “Tách!” Quả cầu thủy tinh rũ bỏ trói buộc, hả hê trượt xuống mặt đất theo quỹ đạo của mình. “Oa!” Cả quảng trường như vỡ òa trong tiếng reo hò và vỗ tay. Bọn họ ôm lấy nhau, hôn nhau, chúc mừng nhau. năm mới nữa lại đến, mở ra trang mới tươi đẹp cho cuộc sống của mỗi người!

   Tuyết Nhung đẩy tấm thảm ra, ngẩng đầu lên, nhìn Lancer cười rạng rỡ: “Lancer, có dự định gì cho năm mới ?”

   Đó chính là thói quen của người Mỹ: vào ngày đầu tiên của năm mới, họ đặt ra mục tiêu phấn đấu cho năm sau. Mặc dù mục tiêu đó phần nhiều là đặt ra cho vui, nhưng người Mỹ vẫn muốn vẽ ra cho mình viễn cảnh, cho dù đến cuối năm thứ họ có được chỉ là tờ ngân phiếu khống nhưng với họ, dẫu sao như thế còn hơn là có gì.

   Nhìn thấy khuôn mặt hồn nhiên ngẩng lên nhìn mình của Tuyết Nhung, Lancer lấy tay vê vê lọn tóc lòa xòa trán , như đùa: “Dự định của chắc em muốn nghe đâu.” Dứt lời, quay mặt , tự cười mỉa mai.

   “Tại sao? Sao lại nghĩ là em muốn nghe?” Tuyết Nhung bĩu môi, nũng nịu hất tay Lancer ra: “ cho em nghe , được ? Bây giờ em muốn biết.”

   Lancer vỗ vỗ đầu , cười nhạt: “Ngày mai mới là năm mới. Ngày mai nhất định với em!”

   “Được rồi, vậy chúng ta ngoắc tay nhé!” Tuyết Nhung giơ ngón tay út ra.

   Lancer cười chua chát. Vậy là hai người họ ngoắc tay nhau.

   Tuyết Nhung bỗng nhiên thấy phấn khích, phấn khích trước nay chưa từng có. muốn làm “chuyện ấy” với Lancer ngay lập tức. Tuyết Nhung dang hai tay ra, ôm chầm lấy cổ Lancer, sau đó ngừng dụi đầu vào ngực . Nhưng ngờ, Lancer lại lạnh lùng gỡ tay ra, nhích sang bên sô pha. Thấy vậy, Tuyết Nhung ngượng ngùng hỏi: “ làm sao thế?”

   Lancer quay đầu nhìn ra hướng khác, hờ hững : “Tại sao ư? Chẳng qua quen thấy em như thế này. mệt rồi, ngủ sớm chút !”

   Đêm giao thừa đó, hai người cùng nằm chiếc giường, nhưng trong khi Lancer say giấc nồng Tuyết Nhung lại trằn trọc tài nào ngủ được. Rốt cuộc Lancer làm sao vậy? Là do hành động của quá khác thường, quá tùy tiện, hay là vì còn sức thu hút với ấy? ấy có tâm gì chăng? Có điểm nào hài lòng với chăng? Gần đây Lancer luôn lạnh lùng như thế. Lẽ nào ấy có chuyện gì vừa lòng? Liệu có phải là do chuyện ở công ty? Nghĩ nghĩ lại, Tuyết Nhung vẫn thể tìm ra câu trả lời. Cuối cùng, biết tự lúc nào, mệt quá thiếp .

   Hôm sau, khi Tuyết Nhung mở mắt ra, mặt trời lên cao, tỏa nắng rực rỡ. mặt đất, tuyết tan hết. Nhìn sang thấy Lancer giường, Tuyết Nhung liền nghĩ dự định Lancer hôm qua là tiếp tục kéo chạy bộ vào buổi sáng. Vậy là, vội vàng mặc quần áo chạy ra ngoài. ngờ, Laner lại bê đồ ăn sáng vào. Lần này đồ bê đến phải là trứng gà lạp xưởng, mà là cơm và màn thầu, bên cạnh còn có đĩa cải muối kiểu Trung Quốc mà Tuyết Nhung thích ăn nhất.

   “Trời ơi!” Tuyết Nhung kinh ngạc kêu lên. nhảy lên ôm lấy cổ Lancer, hôn ngớt lên khuôn mặt : “ đúng là ông xã tuyệt nhất thế giới!”

   “Đây là bữa sáng cuối cùng mà làm cho em, em hãy ăn ngon nhé!” Lancer với vẻ nửa đùa nửa .

   Tuyết Nhung hoàn toàn để tâm đến những lời Lancer vừa , nghĩ chẳng qua chỉ muốn đùa giỡn mà thôi. Sau khi ăn hết sạch sành sanh “bữa sáng cuối cùng”, lau miệng, mở to mắt nhìn : “Dự định cho năm mới mà hôm qua bảo sáng nay cho em biết là kể từ hôm nay làm bữa sáng kiểu Trung Quốc thay vì kiểu Mỹ cho em đúng ?”

   Nhìn thấy bộ dạng hồn nhiên lém lỉnh của Tuyết Nhung, Lancer liền kéo ra trước sô pha ở phòng khách, rồi ấn ngồi xuống. Khi Tuyết Nhung ngồi yên vị, Lancer liền ngồi xuống chiếc ghế đối diện với .

   Tuyết Nhung ngạc nhiên hỏi: “ làm gì thế?”

   Lancer trả lời ngay mà thở hơi sâu, sau đó mới nhìn thẳng vào mắt Tuyết Nhung, rành mạch từng câu từng chữ: “ lòng, phải suy nghĩ rất lâu mới đưa ra được dự định này và quyết định nó với em vào ngày đầu tiên của năm mới. Đây là chuyện hết sức nghiêm túc. Có lẽ em muốn nghe nó, nhưng xin em đừng cắt ngang lời . Hãy để cho hết những lời từ tận đáy lòng mình!”

   Nghe giọng điệu nghiêm trọng của Lancer, Tuyết Nhung bỗng có linh cảm chẳng lành. Dường như sắp có chuyện gì đó rất đáng sợ sắp xảy ra. Liệu có phải ấy lại có trò trêu chọc vào ngày đầu năm này? Tuyết Nhung định cất tiếng hỏi Lancer ra hiệu cho im lặng. Xem ra ấy chỉ nghiêm túc mà còn rất căng thẳng. Lúc này Tuyết Nhung mới biết phải Lancer đùa mà chắc chắn có chuyện xảy ra. Tim Tuyết Nhung bỗng đập liên hồi, nhưng cố gắng trấn an bản thân, chờ xem liệu điều Lancer muốn là gì.

   Có thể , Lancer trước mặt Tuyết Nhung lúc này và Lancer quen trước kia giống hệt nhau, chỉ có điều ấy hơi béo ra đôi chút. Song, những lời mà ấy lại đẩy rơi vào trong đen tối nhất của cuộc đời:

   tin là em cũng biết lòng em. Nếu phải vậy, em đời nào chấp nhận cưới . Nhưng sau khi kết hôn và cùng sống chung trong mái nhà, mới phát ra chúng ta có nhiều điểm giống nhau. chỉ là những khác biệt về văn hóa, về gia đình mà tính cách của cả hai cũng khác nhau quá nhiều. Những vấn đề trước khi kết hôn chúng ta sơ ý cho qua, giờ bỗng xuất dồn dập. Khi mới phát ra chúng, ngây thơ cho rằng, đó chẳng qua là thói quen, chỉ cần nỗ lực khắc phục được. Vậy nên, cố gắng cải tạo em, cố gắng kéo em làm những việc em thích làm như xem đấu bóng, chơi bowling, câu cá, làm thịt nướng v.v… cứ nghĩ nếu làm những việc như thế, em dần hòa nhập được với nền văn hóa và cuộc sống của . Những việc ép em làm, em đều làm trong mệt mỏi, nhưng lại bao giờ thể ra, chỉ thầm chịu đựng. Lúc đó, mới nhận ra mình là kẻ quá ích kỉ. Tại sao lúc nào cũng bắt em phải thay đổi, trong khi đó lại thay đổi bản thân vì em? Thế là, lại cố gắng thay đổi chính mình. Mặc dù trước nay em chưa từng với mình thích gì và thích gì, nhưng vẫn dùng trực giác để cảm nhận những cảm xúc của em, rồi dựa theo đó để sống cuộc sống mà em muốn. Thậm chí còn ép mình được làm tình với em thường xuyên, hạn chế làm những chuyện điên rồ lãng mạn mà em khó chấp nhận. , toàn tâm toàn ý dốc cạn sức lực của mình. Kết quả ư? Trái tim của chúng ta mỗi ngày về hai hướng khác nhau. Cuộc sống tù túng khiến phản bội lại con người thực của mình. Trước đây bỏ nhà ra cũng vì muốn chịu trói buộc của cha mẹ, muốn sống cuộc sống tự do theo cách của mình. Còn bây giờ, lại thấy mình giống như thằng hề, tên vô dụng, thậm chí là kẻ đầy ô nhục. Chính vì thế, nghĩ, nhân lúc chúng ta vẫn còn trẻ, em có thể quay lại trường hoàn thành nốt nghiệp học của mình…”

   “Ý của là gì?” Tuyết Nhung cắt ngang lời Lancer. Giọng run rẩy, cả người cũng run rẩy.

   Lancer gục đầu xuống, : “Ý của là, chúng ta ly hôn !”

   “Gì cơ?” Tuyết Nhung như rơi xuống hố băng lạnh toát, toàn thân cứng đờ. “Trời ơi! Làm sao có thể?! Làm sao có thể thế được? Lancer, điên rồi! lại lần nữa xem nào!”

   muốn ly hôn! Đó phải lỗi của em, cũng phải lỗi của .”

   muốn ly hôn? Tại sao? Tại sao có thể? em ư? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy? Chúng ta cũng có thể từ từ giải quyết mà, sao lại phải ly hôn?”

   “Vừa rồi rồi mà, giữa hai chúng ta có quá nhiều khác biệt…”

   “Chúng ta đều nỗ lực mà, phải nhìn thấy sao? Dù gì chúng ta cũng cùng nhau cố gắng, chẳng lẽ lại cho cuộc hôn nhân này cơ hội? Tại sao lại dễ dàng bỏ cuộc như thế?”

   nghĩ hai chúng ta đến tận cùng rồi. thấy thay đổi này chỉ khiến thêm đau khổ và cảm thấy hạnh phúc. người đàn ông hạnh phúc liệu có đem đến hạnh phúc cho người phụ nữ được ? Đó phải là cuộc sống muốn.”

   “Lancer, có biết là ? còn nhớ trong lớp học trước mặt bạn bè những gì ? Trong bức thư rất dài em viết cho , có còn nhớ em những gì ? Khi ở Las Vegas cầu hôn với em như thế nào? Trước mặt mục sư của đường hầm tình , thề thế nào? Lẽ nào tất cả những lời đó đều chẳng có nghĩa lý gì? Lẽ nào hôn nhân của hai người chỉ tùy tiện giống như lật trang sách? coi em, coi bản thân , coi cuộc hôn nhân của chúng ta là thứ gì vậy?” Tuyết Nhung nghẹn ngào, nước mắt chảy tràn hai bên má.

   Thấy Tuyết Nhung phản ứng quyết liệt như vậy, giọng Lancer liền dịu lại: “Em à, em. Chỉ có điều tình và hôn nhân là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Hai người sống bên nhau, đơn thuần chỉ cần có tình hạnh phúc. Sỡ dĩ trước đây hứa với em và hứa trong nhà thờ là vì những suy nghĩ chủ quan của kẻ chưa từng trải qua cuộc sống hôn nhân. Trong khi đó hôn nhân là thứ thực hơn những lời hứa và suy nghĩ chủ quan đó rất nhiều. Đó là những trải nghiệm được đúc rút từ mỗi năm, mỗi tháng, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây. thừa nhận mình là kẻ kém cỏi, kẻ thất bại trong chuyện này. Sau khi ly hôn, đền bù cho em xứng đáng. Ngôi nhà này là của em, sau khi em trở lại trường, trả phí sinh hoạt năm cho em…”

   Tuyết Nhung đứng dậy, mặt tái nhợt, nước mắt giàn giụa: “Lancer, đùa em đúng ? thực muốn ly hôn với em, thực cho em cơ hội nào sao?”

   Lancer cũng đứng dậy, lặng lẽ khỏi phòng khách, vào phòng thu dọn hành lý.

   Tuyết Nhung đột nhiên lao tới, ôm chầm lấy Lanceer từ đằng sau: “Lancer, làm gì thế? thể rời xa em! Em cần nhà của , cần tiền của , chỉ cần thôi! bảo em làm gì em đều đồng ý. đừng , em mà! Em thực rất …”

   Lancer vẫn gì, chỉ gỡ tay Tuyết Nhung ra rồi tiếp tục thụ dọn đồ đạc. Chẳng bao lâu, sau tiếng “rầm”, cánh cửa đóng lại, Lancer thực rời .

   Tuyết Nhung tuyệt vọng ngã vật sàn nhà, vừa khóc vừa ngừng gọi: “Mẹ, mẹ ơi! Mẹ hãy cho con biết chuyện gì xảy ra? Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra? Mẹ, mẹ ơi, hãy giúp con, giúp con…”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 26: Hai tháng ngắn ngủi liệu có thể cứu vãn hôn nhân?


   Ngày mùng 1 tháng 1 năm 2010 có lẽ là ngày dài nhất trong cuộc đời Tuyết Nhung. Lancer mang theo ít hành lý đơn giản, biến mất khỏi cửa như cơn gió vô tình, để lại với căn nhà trống trải. Ngôi nhà này chứng kiến biết bao “lần đầu tiên” của hai người, cũng là tổ ấm tình của họ. Vậy mà giờ đây, người bỏ , chỉ còn lại bốn bức tường trắng bệch lạnh lẽo và vô hồn như khuôn mặt bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

   Tuyết Nhung ngồi bệt đất, đờ đẫn nhìn ra cửa phòng khách. Lancer bỏ từ cánh cửa đó. Nước mắt ngừng chảy ra từ khóe mắt , lăn dài hai gò má rồi rơi xuống. Khi thấm mệt, Tuyết Nhung gục đầu lên thảm, ngủ thiếp , nhưng ngủ được chút lại giật mình tỉnh dậy vì ngỡ Lancer quay lại. Nhưng mỗi lần phát ra tất cả chỉ là tưởng tượng, lại bắt đầu khóc nức nở.

   Tuyết Nhung vẫn ngồi đó, hi vọng chuyện Lancer bỏ chỉ là cơn ác mộng. Giống như những cặp vợ chồng khác bỏ khi cãi nhau, lúc nào nguôi giận ấy vịn cớ để trở về. hi vọng Lancer chỉ vì giận dữ nhất thời nên mới bỏ , khi hết giận và bình tĩnh trở lại ấy về. Làm sao ấy có thể nhẫn tâm bỏ lại mình như thế? Lancer tuyệt đối phải là kẻ lòng lang dạ sói như vậy. ấy là chàng trai nhiệt tình và ấm áp. ấy chắc chắn thế đâu. ấy chỉ hờn dỗi trẻ con chút để được chiều chuộng hơn thôi.

   Cứ kiên nhẫn đợi . Tuyết Nhung cũng giống như đa số phụ nữ Trung Quốc khác, sẵn sàng chờ đợi vì tình , vì gia đình. biết là ngốc nghếch nếu tìm Lancer lúc này. Chuyện vừa mới xảy ra nên chắc chắn ấy vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Bây giờ mà tìm ấy, chuyện những thể giải quyết mà còn có tác dụng ngược lại. nên cho Lancer chút thời gian, để ấy tự sắp xếp lại những xúc cảm của mình. Sau đó, ấy suy nghĩ lại, tự động trở về bên . tin nhẫn nại chờ đợi là cách tốt nhất để giành lại trái tim của ấy.

   ngày trôi qua, hai ngày trôi qua, thậm chí ba ngày trôi qua, nhưng Tuyết Nhung vẫn dám rời khỏi nhà bước. Mỗi phút giây, đều mong ngóng xuất bất ngờ của Lancer. Hết lần này đến lần khác, tưởng tượng ra cảnh mình vui sướng phát điên khi Lancer quay trở lại, rồi câu đầu tiên với ấy là gì, biểu của Lancer khi nhìn thấy như thế nào, họ cùng chúc mừng ngày trở lại bên nhau thế nào đây, v.v…

   Những ngày chìm trong mộng mị tưởng chừng dài đằng đẳng như cả năm trời. Mỗi ngày trôi qua đồng nghĩa với nỗi tuyệt vọng và đau đớn thêm đè nặng lên trái tim . Sau mỗi đêm mất ngủ, khi ánh sáng ló dạng nơi chân trời, lại thắp lên hi vọng trong lòng: chưa biết chừng hôm nay Lancer quay trở lại.

   Tuyết Nhung nhớ rất đó là ngày thứ tư chờ Lancer. Sau đêm nữa lại trằn trọc ngủ, bỗng nhiên muốn kéo đàn. Từ sau khi rời khỏi trường, ngoài hai lần diễn thay ngắn ngủi, ở nhà chưa bao giờ động đến cây vĩ cầm. Tuyết Nhung cũng biết tại sao lại để cây đàn nằm lặng lẽ ở góc tủ quần áo lâu như vậy. Hôm nay chơi đàn có lẽ vì vẫn còn nuối tiếc sâu sắc nghiệp học của mình, vì cây vĩ cầm chạm tới góc sâu thẳm nào đó trong tâm hồn . Ít nhất, nó có thể khiến nhớ tới mẹ, nhớ tới Ngô Vũ, nhớ đến những chuyện cũ mà mỗi lần hoài niệm là lần đau đớn.

   Tại sao hôm nay lại muốn chơi đàn trở lại? cũng biết. cẩn thận lôi hộp đàn từ tủ quần áo, đặt xuống ghế sô pha trong phòng khách, sau đó mở hộp. Khoảnh khắc nhìn thấy cây vĩ cầm quen thuộc, nước mắt ướt nhòe khóe mi. Nhiều năm trôi qua, nó vẫn chẳng hề thay đổi, vẫn im lặng nằm ở vị trí của mình, ngoan ngoãn chờ đợi Tuyết Nhung. Cây đàn vẫn thầm bầu bạn với từ đến khi trưởng thành, từ Trung Quốc sang Mỹ, trung thành dõi theo từng bước . Bất luận cần hay cần, nó vĩnh viễn bao giờ xa , vẫn đợi nơi nào đó, đợi cất tiếng gọi.

   Sau khi chỉnh lại cho cây đàn, Tuyết Nhung kéo lại bản nhạc “Vì sao lấp lánh”. Lần đầu tiên gặp Lancer đúng là lúc kéo bản nhạc này. Đó là vào lúc hoàng hôn của buổi chiều mùa thu, dưới gốc cây táo đỏ, Tuyết Nhung đứng chơi đàn mình Lancer xuất . Còn nhớ lúc đó, ấy với : “Nếu để nhìn thấy em lần nữa, em là của .” Sau đó, trong buổi chiều trả bài của khoa nhạc, khi kéo bản nhạc của Minkowsk Lancer bỗng mời mà đến. Buổi biểu diễn kết thúc, kéo xềnh xệch đến tiệm cà phê Starbucks, rồi dựng nên “màn hoạt náo Starbucks” kinh thiên động địa. Sau đó, hai người nổi tiếng như cồn mạng, thậm chí còn vinh dự nhận được hai danh hiệu “ chàng Starbucks” và “ Trung Quốc Starbucks”… Hòa trong tiếng đàn ngân nga, những hồi ức cũ lần lượt ùa về, khóc thương cho người con đơn. Làm sao Lancer có thể dễ dàng quên biết bao kỉ niệm đẹp đẽ và sâu sắc đến vậy? Tuyết Nhung vẫn luôn tin rằng, Lancer nhất định quay lại, chỉ cần tiếp tục kéo đàn, tiếp tục, tiếp tục…

   Lúc này, chuông cửa bỗng vang lên, lấn át tiếng đàn, vang vọng khắp căn phòng trống vắng. Tim Tuyết Nhung đập liên hồi, tưởng chừng như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực. Cuối cùng ấy trở về. vội đặt đàn xuống, lao ra cửa, nước mắt vẫn lưng tròng. Tuyết Nhung mở toang cửa, nhưng đón chào chỉ là những cơn gió lạnh thổi tung tuyết trắng vào trong, phải là Lancer. nhân viên đưa thư khoác áo bông dày cộp với : “ là Mrs Đinh đúng ? Đây là thư của , vui lòng kí tên vào đây.”

   Nhìn vào bức thư, Tuyết Nhung thấy tên mình được ghi ở phần người nhận, còn phần địa chỉ người đến ở góc trái ghi tên tòa án. Trời ơi! Tuyết Nhung loạng choạng, suýt tí nữa ngã nhoài xuống đất. Thấy vậy, người đưa thư nọ liền lo lắng hỏi: “ làm sao thế? Có cần tôi giúp gì ?”

   Tuyết Nhung lắc đầu, cảm ơn rồi thất thần vào nhà.

   biết phải bao lâu sau đó mới có đủ dũng khí để mở bức thư đó ra, chỉ nhớ rằng khi đọc được ba chữ “Đơn ly hôn”, tay run rẩy để rơi phong thư xuống đất. ra Lancer đùa mà muốn ly hôn . Trời ơi! Sao lại có thể ngồi lì ở đây, ngốc nghếch chờ đợi như vậy. Tuyết Nhung vội cầm điện thoại lên, nhưng vì quá lo lắng và căng thẳng nên mãi mới bấm nổi số của Lancer.

   “Tuyết Nhung à?” Giọng Lancer vọng lại từ đầu dây bên kia. Nghe thấy tiếng , Tuyết Nhung bật khóc nức nở. “Em à, em đừng khóc, đừng khóc nữa, có chuyện gì từ từ .” Song Tuyết Nhung vẫn khóc. lúc sau, đợi bình tĩnh lại, Lancer mới thận trọng hỏi: “Em , em có chuyện gì muốn với à?”

   “Em nhận được thư của tòa án, thực muốn ly hôn với em…” Tuyết Nhung lại khóc nấc.

   “Tuyết Nhung, em nghe này…” Ở đầu dây bên kia, giọng Lancer lộ vẻ lo lắng.

   cho em biết có đúng thế ?” Tuyết Nhung gạt nước mắt, cắt ngang lời Lancer.

   , , Tuyết Nhung, bây giờ em bình tĩnh nghe này, , , thực …”

   Tuyết Nhung lại cắt ngang: “Bây giờ hãy cho em biết, em hay ? ngay , em muốn nghe!” Giọng Tuyết Nhung mỗi lúc lớn.

   “Tuyết Nhung à, chưa bao giờ em, chỉ là…” Lancer ngập ngừng.

   “Tại sao em mà lại làm chuyện đó với em?” Tuyết Nhung lại nấc lên nghẹn ngào.

   “Tuyết Nhung, em bình tĩnh lại nghe được ?” Giọng Lancer cũng lớn dần.

   “Em nghe đây! vẫn em, nhưng tại sao lại…”

   “Em à, em nên hiểu , tình và hôn nhân là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Chúng ta nhau nhưng có nghĩa là có thể sống cùng nhau. Hôm đó trước khi rời khỏi nhà chẳng phải điều này với em rồi sao? Vậy nên…”

   “Vậy tại sao hồi đó lại kết hôn với tôi? Tôi muốn nghe, muốn nghe những lời giải thích vô nghĩa của . Tôi chỉ hỏi bao giờ định trở về nhà?”

   “Em à…”

   “Đừng gọi tôi là ‘em ’ nữa, tôi hỏi bao giờ về nhà?” Tuyết Nhung lại cắt ngang.

   “Xin lỗi, bao giờ trở về căn nhà đó nữa.”

   “Trời ơi! Sao lại đối xử với tôi như vậy? có còn chút lương tâm nào nữa ? Mới kết hôn chưa được năm, vậy mà vứt bỏ tôi như vậy ư? Rốt cuộc tôi làm sai chuyện gì? Tại sao lại đối xử với tôi như thế? có thể dễ dàng quay người bỏ như vậy sao?” Tuyết Nhung lại bắt đầu khóc tức tưởi.

   “Sau này em đừng gọi điện thoại cho nữa. Về chuyện ly hôn, luật sư của liên lạc trực tiếp với em. Nếu em cần thuê luật sư, trả tiền cho em.” Dứt lời, Lancer dập điện thoại.

   Tuyết Nhung hoàn toàn sụp đổ. nằm vật ra sàn nhà như người bị bại liệt, cảm thấy có luồng khí lạnh từ tim lan ra tứ chi rồi lên đầu. Dần dần, hai mắt cũng còn mở ra được nữa. Trong mơ hồ, nhìn thấy mẹ nhàng tới, dang đôi tay ấm áp ra như muốn ôm lấy . Nhưng khi ngồi dậy, trực ôm lấy mẹ lại bừng tỉnh.

   Đêm đen đặc quánh. Mọi sinh mệnh như chìm trong bóng đêm tăm tối, vĩnh viễn còn ánh sáng hi vọng. Tuyết Nhung cuối cùng cũng nhận ra, Lancer hề đùa mà hoàn toàn nghiêm túc. ta tính toán cách để rời bỏ . Cứ nghĩ đến đây, tim lại đau như dao cắt, tưởng như còn trụ vững nổi được nữa. Tuyết Nhung lần tìm trong màn đêm, lặng lẽ lê từng bước nặng nề vào bếp. cố gắng uống chút nước và ngừng nhắc nhở mình: lúc này được gục ngã, nếu gục ngã mọi thứ kết thúc, mình phải kiên cường, kiên cường đến cùng, phải tiếp tục sống vì mẹ, được dễ dàng bỏ cuộc như vậy, tuyệt đối được bỏ cuộc!

   Phải rất khó khăn mới nằm được lên chiếc giường quen thuộc. Nhưng rồi tất cả những kỷ niệm cũ lại ùa về khiến nước mắt lã chã rơi. Tuyết Nhung cố gắng bình tĩnh lại, cố gắng dùng lí trí để suy xét mọi việc. Hai người mới kết hôn chưa đầy năm, cũng chưa từng to tiếng với nhau lần nào, vậy tại sao Lancer đột nhiên muốn ly hôn? Tại sao ấy lại tàn nhẫn, tuyệt tình, màng đến sống chết của như vậy? hiểu lý do gì khiến Lancer nhẫn tâm bỏ rơi như thế? Rốt cuộc là do lỗi của ai? Nếu như cả hai đều sai liệu đó có phải là do khác biệt quá lớn về văn hóa và tính cách hay ? Nếu họ đều sai, liệu Lancer có là người sai nhiều hơn ? Hình như là phải. Trong suốt năm qua, dù làm đúng hay làm sai, Lancer cũng luôn là người chủ động xóa bỏ những khác biệt giữa họ, ví như giới thiệu với bạn bè, giúp học những thứ mới, giúp hòa nhập với xã hội Mỹ. Trong sinh hoạt thường ngày, ấy cũng học nấu ăn, giặt quần áo, tất cả những gì người chồng có thể làm ấy đều làm. Trong con mắt người Trung Quốc, ấy đúng là hình tượng người chồng điển hình. Với những người chồng như thế, tất cả các bà vợ thế gian này đều có gì chê trách. Nhưng nếu Lancer có sai lầm to lớn nào, người sai nhiều hơn ở đây là bản thân chăng? Chẳng phải cũng nỗ lực cùng Lancer vun đắp cho cuộc hôn nhân này rồi đó sao? Song bất luận có làm gì so với Lancer vẫn luôn cảm thấy mình là người bị động và tùy tiện. Thực ra, chỉ vờ tỏ ra hào hứng, chứ chưa từng thực trân trọng những việc làm lãng mạn của ấy. Thậm chí có lúc còn coi nó như món nợ phải chịu đựng. Đặc biệt là sau lần cãi nhau với Lancer khi ấy tự ý tặng hoa đến đoàn nhạc, chọn cách khép mình với ấy, giấu toàn bộ những cảm xúc và suy nghĩ của mình. tự cho rằng đó là cách hài hòa nhất để giải quyết những khác biệt giữa hai người. muốn tình cảm của họ bị rạn nứt vì những trận cãi vã. Kết quả, cách làm đó của khiến Lancer cảm thấy còn được trân trọng. Lòng tự trọng bị tổn thương khiến ấy cho rằng giả dối, lòng, khác biệt giữa hai người quá lớn nên thể tiếp tục sống cùng nhau.

   Khi nghĩ đến đây, Tuyết Nhung thấy tim mình còn đau đớn nhức nhối như trước nữa. Vì biết được nguyên nhân là do mình nên những oán hận trong lòng bỗng chốc biến thành hổ thẹn. Ở mức độ nào đó, tâm hồn tìm được giải thoát, Tuyết Nhung rời khỏi giường, muốn ăn thứ gì đó. Ngoài cửa sổ, trời tờ mờ sáng. Đầu óc lúc này cũng tỉnh táo trở lại, trong lòng còn cảm thấy hoang mang và tuyệt vọng nữa. , Đinh Tuyết Nhung thể bị động chờ đợi may mắn đến với mình như thế được. ngồi im chỗ trông ngóng Lancer hồi tâm chuyển ý trở về bên mình nữa. phải nghiêm túc suy nghĩ số vấn đề thể chứng thực: nếu Lancer nhất quyết rời khỏi căn nhà này vĩnh viễn phải làm gì? có nên bỏ cuộc ? Để trả lời câu hỏi này, Tuyết Nhung thấy phải nghiêm túc vấn lại lòng mình. Liệu có thực Lancer hay ? Mặc dù cách Lancer hất áo ra , trốn tránh toàn bộ trách nhiệm đó rất tàn nhẫn, rất độc ác, nhưng dù vậy ấy vẫn chưa làm chuyện vượt qua ranh giới cho phép đó là ngoại tình, phản bội lại vợ như những người đàn ông xấu xa trong gia tộc của . Vậy nên, cho rằng cách làm của Lancer còn có thể tha thứ được. cảm thấy Lancer thực , nếu ấy nỗ lực thay đổi , bao dung với đến khi thể chịu nổi mới bùng phát như vậy. Còn về bản thân mình, nghi ngờ gì nữa, cũng Lancer sâu sắc. Vì tình cảm của hai người vẫn còn, nên Tuyết Nhung tin Lancer lại nhanh chóng thay lòng đổi dạ đến thế. Bây giờ, chướng ngại lớn nhất trong hôn nhân của họ là thiếu hiểu nhau. Tuyết Nhung tin mình có thể điều chỉnh lại bản thân, thay đổi phương thức tiếp cận với Lancer. Sau thời gian nỗ lực, và Lancer nhất định cùng nhau tiếp quãng đời còn lại. Nếu sớm từ bỏ, cố gắng tới cùng, Tuyết Nhung thấy cam tâm, làm vậy chẳng khác nào chưa lâm trận treo cờ đầu hàng, rồi sau này chắc chắn hối hận.

   Tuyết Nhung ngồi trước bàn, mở đơn ly hôn ra. ngờ, dù cố gắng hết sức cũng chỉ có thể đọc hiểu được nửa. Đa phần danh từ trong đó đều rất khó hiểu. Cái gì gọi là “contested”? Cái gì gọi là “uncontested”? Cái gì gọi là “affidavid”? Cái gì gọi là “arbitrary”? tóm lại, để hiểu được vài trang công văn gửi từ tòa án này, Tuyết Nhung phải tra từ điển điện tử biết bao nhiêu lần.

   Sau đêm vật lộn với đơn ly hôn, Tuyết Nhung mới hiểu được nội dung chi tiết của nó. Và phải mất đúng ngày lên mạng tìm hiểu, mới biết được quy trình ly hôn theo pháp luật Mỹ. ra nguyên tắc ly hôn chung của toàn nước Mỹ là: nếu trong hai bên vợ hoặc chồng đưa ra cầu ly hôn, tòa án có thể phán quyết ly hôn bất chấp bên còn lại có đồng ý hay . Dưới nguyên tắc này, mỗi bang lại xây dựng luật ly hôn riêng cho mình. Ví dụ ở Mi-chi-gân nơi Tuyết Nhung sống áp dụng “luật ly hôn lỗi”. Định nghĩa của cụm từ “ lỗi” là khi người vợ hoặc chồng cầu ly hôn, cần biết lỗi thuộc về ai, cũng cần chứng minh với tòa án cuộc hôn nhân của họ có vấn đề, cách khác nếu tồn tại bất kỳ lý do gì khiến cuộc hôn nhân đó thể duy trì được nữa, tòa án giải quyết cho hai bên ly hôn. số bang thận trọng hơn, trước khi phán quyết ly hôn, tòa án đưa ra khoảng thời gian pháp định, để đảm bảo hai bên có thể bình tĩnh suy nghĩ về mối quan hệ hôn nhân của mình. Luật Mi-chi-gân quy định thời gian pháp định này là 60 ngày, tức là tròn hai tháng.

   Sau khi đọc hiểu toàn bộ nội dung của đơn ly hôn, Tuyết Nhung nghĩ tòa án vô lý khi chỉ cho vỏn vẹn 60 ngày để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Để hàn gắn lại cuộc hôn nhân rạn nứt, để khiến người đàn ông hồi tâm chuyển ý, hai tháng ngắn ngủi liệu có đủ? Với vụ ly hôn can thiệp của con cái và vấn đề phân chia tài sản, chờ đến lúc hai bên bình tĩnh lại tòa án sớm đưa ra phán quyết rồi. Chuyện này là quá hoang đường. Hai tháng bình tĩnh suy nghĩ đó chẳng phải là vô tác dụng sao? Vậy là, chút do dự, Tuyết Nhung đề luôn ba chữ “ đồng ý” bên dưới đơn ly hôn của Lancer.

   Sau khi biết tin Tuyết Nhung đồng ý ly hôn, Lancer cử luật sư của ta đến tiến hành đàm phán lần đầu với . Luật sư Derk là gã người Mỹ da trắng tầm bốn năm mươi tuổi, bề ngoài trông có vẻ khôn ngoan mẫn cán nhưng lại khiến người đối diện có cảm giác ông ta là người gian xảo và đáng ghét. Vị luật sư này là người làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả cao, biết mình làm gì, gì. Tuyết Nhung trình bày với ông ta lý do mình muốn ly hôn, đơn giản là: vì thời gian kết hôn quá ngắn nên hai người vẫn chưa thực hiểu nhau, hi vọng Lancer cho và cuộc hôn nhân của họ cơ hội. ấy nên nhớ lại những gì mình hứa trong đám cưới, cùng hàn gắn lại cuộc hôn nhân hoàn toàn có thể cứu vãn với thái độ tích cực và có trách nhiệm.

   Song luật sư Derk lại cảm thấy những lý do mà Tuyết Nhung đưa ra vô cùng trẻ con và buồn cười. Phụ nữ thế gian này đều giống nhau: kẻ nào nhận được khoản tiền mình mong muốn chấp nhận ly hôn, kẻ nào chưa nhận được chắc chắn đời nào chịu buông tha cho đối phương. May mà hai mươi năm hành nghề luật sư cho Derk nhiều kinh nghiệm phong phú, nên ông ta vẫn rất tự tin. Trước khi đến gặp Tuyết Nhung, Derk sớm thảo luận vấn đề này với Lancer. Cho dù Lancer việc Tuyết Nhung đồng ý ly hôn phải vì tiền, nhưng luật sư thông minh như Derk luôn tin có chuyện gì là thể dùng tiền để giải quyết. Từ những minh tinh điện ảnh, các ngôi sao thể thao đến đội ngũ ông chủ tai to mặt lớn, chẳng kẻ nào lại dùng đến tiền để rũ bỏ vợ mình? Vậy nên, tại sao lại thể dùng tiền để định đoạt vụ ly hôn của Lancer với nữ sinh viên Trung Quốc hèn mọn?

   Đợi đến khi Tuyết Nhung trình bày hết lý do vì sao đồng ý ly hôn, luật sư Derk thẳng vào vấn đề: “Lancer biết sau khi ly hôn Tuyết Nhung tạm thời gặp phải số vấn đề khó khăn trong cuộc sống, vậy nên ngoài ngôi nhà và phí sinh hoạt năm như hứa, ấy bồi thường thêm trăm nghìn đô la tiền mặt cho . cũng biết đấy, về luật pháp, Lancer hoàn toàn có thể chi trả khoản tiền này…”

   Tuyết Nhung lập tức cắt ngang: “Ngài Derk, ngài đừng nhắc đến vấn đề tiền bạc nữa. Xin ngài chuyển lời với Lancer, lúc đầu tôi ấy phải vì tiền, kết hôn cũng phải vì tiền. ta muốn ly hôn, nhưng tôi đồng ý cũng phải vì tiền.”

   “Vậy rốt cuộc là vì sao?” Derk vặn hỏi lại Tuyết Nhung.

   “Để có được thứ còn đáng giá hơn cả tiền bạc!” Tuyết Nhung lạnh lùng trả lời.

   “Thứ còn đáng giá hơn cả tiền bạc?” Luật sư Derk chau mày, nhìn Tuyết Nhung với bộ mặt khó hiểu.

   Trước khi rời , luật sư Derk nhìn thẳng Trung Quốc tiều tụy nhưng xinh đẹp và kiên cường trước mặt, thở dài : “Haizzz, ngoại quốc đơn độc như cho dù có đồng ý hay đồng ý cầu ly hôn của đối phương, tòa án vẫn đưa ra phán quyết ly hôn. Luật pháp quy định như thế. Hai người mới kết hôn chưa đầy năm, vẫn chưa có con và tài sản chung, hơn nữa Lancer lại mắc tội ngoại tình, chính vì thế ta có thể bước ra khỏi cuộc hôn nhân này mà phải trả bất cứ đồng nào. Bây giờ ta cho số tiền như vậy là tốt với lắm rồi. Nếu ở hoàn cảnh này của , vì lợi ích của mình, tôi suy nghĩ kỹ lại vấn đề này. Khi thể cứu vãn được hôn nhân nữa chỉ có tiền là quan trọng nhất đúng ? Đặc biệt là dựa vào tình hình tại của .”

   “Chẳng cần suy nghĩ gì cả!” Tuyết Nhung kiên quyết .

   Nhìn theo bóng dáng khuất dần của luật sư Derk, lòng Tuyết Nhung bỗng dâng lên nỗi cảm khái vô hạn: người Mỹ bọn họ cứ mở miệng ra là lại nhắc đến tiền, vậy những chuyện tình vĩ đại như “Love story”, “Titanic”, “Mrs Winterbourne” đều là thứ rác rưởi mà Hollywood dựng lên để lừa gạt những ngây ngô hay sao?

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 27: Là chàng trai chưa trưởng thành, hay là vì quá ngây thơ


   Tim là người đầu tiên biết tin Tuyết Nhung sắp ly hôn. Thực ra, ngay từ đầu giữ kín như bưng chuyện này. Bây giờ tâm trạng của Tuyết Nhung quá suy sụp, quá phức tạp, vì thế muốn cho Tim và Ngô Vũ biết. thấy vì khi đó mình quyết định kết hôn quá vội vàng, nghe ý kiến của bạn bè vậy nên giờ chuyện đến nông nỗi này phải tự mình gánh chịu, nên kéo họ vào. Điều lo sợ nhất lúc này là để Ngô Vũ biết tình trạng thảm hại tại của mình. Nếu sớm biết có ngày này, khi đó làm vậy. Giờ đây, chứng minh chọn nhầm người, mất mặt và thê thảm. Nếu Tuyết Nhung để Ngô Vũ biết bất luận thế nào, ấy cũng bàng quan đứng nhìn. Như vậy liệu Nam Nam có nghĩ ngợi được ? Chuyện này chắc chắn ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai người họ. sai rồi, giờ chẳng lẽ lại sai tiếp nữa sao? bị tổn thương chưa đủ hay sao mà còn muốn người khác cũng tổn thương vì mình?

   Nhưng thế gian này làm gì có bức tường nào có khe hở. người bạn ở Ann Arbor của Lancer khi đến uống rượu tại quán rượu của Tim vô tình tiết lộ chuyện của Tuyết Nhung cho Tim biết. ta còn , sở dĩ hai người họ chia tay là do có kẻ thứ ba xen vào, người đó ai khác chính là Susan; hơn nữa chuyện này cả thiên hạ đều biết, chỉ mỗi Tuyết Nhung là hoàn toàn biết gì cả. ấy chịu ly hôn, mà vẫn ôm hi vọng có thể khiến Lancer hồi tâm chuyển ý, hàn gắn lại cuộc hôn nhân của họ. Khi nghe được tin này, Tim thực lấy gì làm bất ngờ. Vì lần trước đến chơi nhà Tuyết Nhung, trực giác nhạy bén mách bảo ngày này sớm muộn gì cũng tới. Chỉ có điều thể ngờ rằng, nó lại đến nhanh và đường đột hơn cả những gì mình tưởng tượng. cũng hiểu lý do vì sao xảy ra chuyện động trời như vậy mà Tuyết Nhung lại cho bất kỳ ai trong số họ.

   Tuyết Nhung chỉ là châu Á bé và yếu đuối. Ở Mỹ, ấy chẳng có ai thân thích, vậy mà kết hôn chưa lâu phải gánh chịu đả kích khủng khiếp, bị người ta lừa dối, bị người ta ức hiếp. Chỉ nghĩ đến đây thôi cũng đủ hiểu ấy tổn thương và đau đớn đến mức nào? ấy quá đáng thương, quá nhoi. Làm thế nào đây? Liệu có nên cho Ngô Vũ biết? Tại sao Tim lại muốn cho Ngô Vũ biết, mà lại tự kéo ấy về phía mình? Lúc này, thực khao khát được đến bên và bảo vệ cho người con ấy. hiểu khao khát này xuất phát từ bản năng muốn che chở cho người con và yếu đuối của người đàn ông, hay là vì tình cảm của với Tuyết Nhung chuyển biến kỳ diệu?

   Khi mới quen Tuyết Nhung, Tim là bạn diễn của . có cảm giác từ đầu định mệnh sắp đặt để trở thành diễn viên phụ cho Tuyết Nhung, luôn đứng sau làm nền cho vai diễn của ấy trong bộ phim cuộc đời, chứ phải là người nắm tay song hành cùng ấy. Vì thế, luôn thầm ở bên cạnh Tuyết Nhung, nhìn ấy và Lancer nhau, nhìn ấy và Ngô Vũ hết phân rồi lại hợp, rồi lại nhìn ấy bị gã đàn ông điên rồ kia giăng bẫy lôi vào cuộc hôn nhân nực cười. Mặc dù chứng kiến tất cả, đứng rất gần và nhìn rất , nhưng vẫn chỉ làm kẻ bàng quan đứng ngoài cuộc.

   Vậy bây giờ từ kẻ bàng quan, bạn diễn, có nên can dự vào cuộc sống của ấy ? Sau vài ngày suy nghĩ, cuối cùng Tim nghĩ thông suốt. Trong vòng tròn tình cảm của Tuyết Nhung, nếu như Lancer là phần trung tâm, Ngô Vũ là phần ở giữa vị trí của chỉ có thể là phần bên ngoài. Nếu như phần trung tâm bị rút ra, thay vào đó phải là Ngô Vũ, làm sao dám mơ đến lượt mình. Mặc dù cứ nghĩ đến chuyện này, Tim lại cười cay đắng, nhưng vẫn thấy thầm vui trong lòng. Dù sao cũng vẫn có cái đầu tỉnh táo, gây ra những chuyện hoang đường, phá vỡ tình bạn đẹp đẽ và thuần khiết giữa và Tuyết Nhung. Nhưng bây giờ, Tuyết Nhung rất cần người ở bên động viên ấy... hiểu quá loại người như Lancer. Tuyết Nhung vốn phải là đối thủ, mà chỉ có thể là con rối trong tay ta. Những kẻ như thế bao giờ đồng cảm và chìa tay ra với ấy. Nghĩ vậy nên Tim viết bức thư đơn giản, rồi gửi mail cho Ngô Vũ:

   Ngô Vũ, Lancer đề nghị ly hôn với Tuyết Nhung, nghe Susan chính là kẻ thứ ba. Tuyết Nhung vẫn chưa biết, nên vẫn cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân này. Tình hình cụ thể tớ cũng biết , chỉ muốn thông báo cho cậu biết chuyện này.

   Nhìn những dòng thông báo ngắn gọn của Tim, Ngô Vũ ngồi chết lặng trước màn hình vi tính. nhìn ra ngoài cửa sổ. Lúc này, bên ngoài bão tuyết nổi lên dữ dội. Mặc dù hơn chín giờ sáng, nhưng bóng tối vẫn bao trùm khắp nơi. Gió lốc điên cuồng gào thét, hất tung những đám tuyết lạnh lẽo lên trung, giận dữ ném chúng vào cửa sổ, vào tường. Tòa nhà được làm bằng bê tông kiên cố dường như cũng rùng mình sợ hãi trước sức mạnh khủng khiếp của cơn bão. Bỗng nhiên, Ngô Vũ đứng bật dậy, túm vội chiếc áo chống tuyết, khoác vội lên người rồi ra cửa.

   Nam Nam và hai đồng nghiệp vừa ra khỏi thang máy tầng . Nhìn thấy Ngô Vũ, lộ vẻ kinh ngạc: “Ngô Vũ, đâu vậy?”

   phải đến Saint Joseph.” Ngô Vũ vừa vừa lao về phía trước.

   “Bây giờ đến đấy làm gì? nhìn thấy bão tuyết bên ngoài sao? bị điên rồi à?”

   Ngô Vũ đáplại. Thoáng cái, biến mất hút giữa cơn bão tuyết quay cuồng trước bàng hoàng của Nam Nam.

   Giờ đây, thực thể hay giải thích bất cứ điều gì với ai. Lòng rối như tơ vò vì bất ngờ, vì đau khổ, vì tức giận, vì hối hận. Mọi cung bậc dữ dội của cảm xúc giày xé tâm can, khiến chỉ có suy nghĩ duy nhất trong đầu lúc này, đó là: Mau đến chỗ của Tuyết Nhung, đến chỗ của Tuyết Nhung, đến chỗ của Tuyết Nhung!

   Khi chạy vào bãi đỗ xe, nổ máy phi ra đường, Ngô Vũ mới nhận ra trận bão tuyết che lấp tất cả, trước mắt bây giờ là khoảng mù mịt. “Làm sao để đến Saint Joseph được đây?” Miệng vẫn lẩm bẩm, nhưng nước mắt cứ trào ra từ hai khóe mắt. Nếu như được gặp Tuyết Nhung mình thà chết còn hơn! Tại sao mình lại vô dụng như thế? Tại sao lại đưa ấy đến Mỹ làm gì? Mục đích mình chạy đến vùng đất lạnh lẽo này là gì? phải là để đem đến những điều tốt đẹp cho ấy sao? phải là để bảo vệ, che chở cho ấy sao? Nhưng kết quả sao? Kết quả là thế này đây! Làm sao mình có thể tha thứ cho bản thân được, làm sao tha thứ được?

   Bất luận thế nào, cũng phải lái xe lên phía trước. Chỉ cần tiến lên phía trước, nhất định đến được bên Tuyết Nhung. ấy cho và Tim biết chuyện ly hôn của mình, như vậy có nghĩa là chuyện này rất nghiêm trọng. Bất luận ấy cần hay cần , bất luận ấy muốn hay muốn gặp , vẫn tìm ấy. Bất luận thế nào, cũng mau chóng được gặp ấy. ấy chỉ có mình, tuyệt đối đơn độc mình, ấy còn có , còn có .

   Gió cuốn theo tuyết, điên cuồng đập vào cửa xe, Ngô Vũ nhét đĩa CD vào chiếc máy nghe nhạc trước vô lăng, vặn loa lên mức tô nhất. Trong xe ngập tràn giai điệu du dương trầm bổng của bản nhạc do J.S Bach sáng tác mà và Tuyết Nhung biểu diễn cùng nhau thuở . Những giai điệu thiêng liêng và kiên cường tranh đấu với tiếng gào thét của gió tuyết bên ngoài, đem đến cho Ngô Vũ sức mạnh, giúp tin rằng mình nhất định đến được Saint Joseph.

   Cuối cùng Ngô Vũ cũng đến, giờ hơn năm giờ chiều. Lúc này, xe của tòa thị chính xúc tuyết ra khỏi những con đường chính. Ngô Vũ phải dừng xe ở nơi cách nhà Tuyết Nhung vài con phố. cố gắng đạp lên lớp tuyết dày đến tận đầu gối, lê từng bước nặng nề về phía nhà .

   “Đinh đooong! Đinh đooong!” Cuối cùng Ngô Vũ cũng đến được nhà Tuyết Nhung. bấm liền hồi chuông nhưng vẫn thấy ai ra mở cửa.

   Ở thành phố Saint Joseph, trận bão tuyết tan, chỉ còn sót lại tĩnh lặng và lạnh lẽo đến rợn người bao trùm khắp gian. đường lớn bóng người, trong những con ngõ cũng chẳng thấy ai, toàn bộ thế giới bàng bạc này đều được nhường lại cho thiên nhiên. Thiên nhiên giống như người mẹ trẻ vừa trải qua cơn đau sinh nở, nằm chiếc giường làm bằng tuyết, đắp chăn làm bằng tuyết, gối đầu lên chiếc gối cũng được làm từ tuyết, rồi dần dần thiếp , thiếp , thiếp

   Trong phòng, Tuyết Nhung ngồi tựa vào sô pha, mê man trong những nỗi đau giằng xé tâm can. Ngay từ khi tiếng chuông cửa đầu tiên vang lên, biết người đó là ai. Ai có thể vượt qua cơn bão tuyết điên cuồng, ai có thể phá vỡ bầu gian im ắng đáng sợ xâm chiếm khắp nơi. Đó chắc chắn thể là Lancer. ta vốn có lương tâm, vì thế chắc chắn vì hối hận và cắn rứt mà quay lại. Đó cũng chẳng thể là người đưa thư, bởi vì có ai có thể đưa thư trong thời tiết như thế này, càng thể là hàng xóm, vì họ chắc chưa kịp xúc lớp tuyết dày tích lại trước cửa nhà. Ngoài Ngô Vũ, thế giới này ngoài Ngô Vũ ra, chẳng thế là ai được nữa. Nhưng, Tuyết Nhung muốn ra mở cửa. muốn để Ngô Vũ nhìn thấy bộ dạng thảm hại của mình bây giờ. Tất cả là do tự chuốc lấy. Chút tự trọng còn sót lại cho phép Tuyết Nhung đối diện với người con trai Trung Quốc đó, người bao giờ bỏ lại trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

   Ngô Vũ biết Tuyết Nhung ở trong nhà. Giữa thành phố hoàn toàn bị tê liệt sau trận bão tuyết, mình ấy còn có thể đâu? cũng đoán ra lý do tại sao ấy lại ra mở cửa cũng như muốn gặp mình. Lúc này, lòng lại càng xót xa: “Tại sao? Tại sao ông trời lại tàn nhẫn với ấy như thế? Tại sao vậy?”

   “Tuyết Nhung! Nhung Nhi, em ra mở cửa , mở cửa !” Ngô Vũ bắt đầu gõ cửa: “ biết em ở trong đó, cũng biết em nghĩ gì! Em mở cửa cho có được ?”

   Sau cánh cửa lạnh lẽo, lòng Tuyết Nhung rối như tơ vò. Giữa thời tiết khủng khiếp này, Ngô Vũ vẫn liều mình đến tìm , ấy phải vất vả thế nào mới đến được đây. Nghĩ vậy nên có lúc định ra mở cửa. Nhưng mỗi lần như vậy, lại rụt tay lại, vì thấy mình chẳng còn tư cách để đối diện với Ngô Vũ. Lúc này, chỉ thấy xấu hổ và đau đớn. ràng Tuyết Nhung biết, Ngô Vũ vì lo lắng và quan tâm đến mình mới đến đây, nhưng càng như thế, lại càng thể tha thứ cho bản thân mình. Giờ đây, kiêu hãnh và lòng tự tôn của hoàn toàn biến mất.

   “Nhung Nhi, em nghe , đến đây phải để trở thành kẻ cứu vớt cuộc đời em, cũng phải vì thương hại em! đến để thực tiếp lời hứa của mình trước đây! Em có còn nhớ từng ? Lời hứa ấy vẫn luôn có hiệu lực, em còn nhớ ? Có còn nhớ em?”

   Nghe đến đây, sống mũi Tuyết Nhung bỗng cay xè, nước mắt trào ra, lăn dài hai bên gò má. Sao lại nhớ kia chứ? Đó là khi Ngô Vũ kéo va li trở về từ sân bay, lúc chia tay, lời cuối cùng chính là lời hứa đó. Nhưng bát nước đổ làm sao lấy lại được! Liệu có còn tư cách giúp thực lời hứa của mình? Tuyết Nhung ngồi sụp xuống đất, khóc thành tiếng.

   Lúc này, cảm giác tuyệt vọng bao trùm lấy Ngô Vũ: “Nhung Nhi, Nhung Nhi à!” lại gõ cửa: “Em nghe được ? Em đừng coi gã đàn ông, mà hãy coi như người thân của em, em hiểu chứ?” Ngô Vũ dựa người vào cửa, rồi kìm nén nổi lòng mình, nấc lên từng tiếng nghẹn ngào. Bên trong và bên ngoài, giữa lớp cửa, hai trái tim cùng rơi lệ - “đồng thị thiên nhai nhân, đồng thời tâm bi thích, thương thương bạch tuyết lân, bi động chi vô ngữ”: cùng là người nhân gian, cùng đau đớn tâm can, tuyết rơi trắng bốn phương, xót xa thành lời.

   Vào đúng lúc khoảnh khắc Ngô Vũ tuyệt vọng quay người bước , cửa bỗng mở. Tuyết Nhung lao ra ngoài. Tóc buông xõa, đôi chân trần đứng thẫn thờ tuyết lạnh. Ngô Vũ quay lại, bắt gặp mắt thất thần và bộ dạng tàn tạ người ra người của : “Nhung Nhi, em làm sao vậy? Ngô Vũ của em đây! Em vẫn còn có là người thân nữa mà.” Hai người ôm chầm lấy nhau, khóc nức nở.

   Giây phút này, Ngô Vũ hận mình thể đưa Tuyết Nhung khỏi nơi đây, khỏi cái nơi khác gì địa ngục này.

   lúc sau, khi hai người đều bình tâm trở lại, Ngô Vũ đưa Tuyết Nhung đến nhà hàng Trung Hoa gần thành phố. Nhìn bộ dạng thất thần vì đau khổ của , chua xót thốt nên lời. Nhưng vẫn cầm thực đơn lên, gọi món vằn thắn mà vẫn thích nhất, rồi gọi thêm cho cả món đậu phụ sốt. còn quên dặn phục vụ thay ly nước khác có đá cho Tuyết Nhung vì luôn uống nước lạnh ê răng và tốt cho dạ dày.

   Trước đây, những việc bình thường và nhặt thế này Tuyết Nhung luôn cho là chuyện đương nhiên. Thậm chí có lúc, còn cảm thấy Ngô Vũ lắm lời như bà già khó tính, chẳng hào phóng cũng chẳng lãng mạn. Nhưng bây giờ, khi phải chịu đựng những đả kích từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, mới hiểu những việc làm bé mà từng thèm để tâm đến đáng quý biết nhường nào. hối hận vì lúc đó biết quý trọng quan tâm và hi sinh chân thành ấy, mà lại chạy theo vẻ lãng mạn và hào nhoáng bên ngoài, bị mê hoặc bởi những lời lẽ ngọt ngào êm tai. Tất nhiên, tất cả những gì mà Lancer làm cho khi đó, có lẽ cũng xuất phát từ những tình cảm chân thành, tình chân . Nhưng giờ đây quay đầu nhìn lại, mới biết người đàn ông lãng mạn cuốn hút và người đàn ông thực tế nhàm chán, ai mới là kẻ đến tận cùng của tình . Tuyết Nhung kìm nổi lòng mình, thở dài: Đúng là thế gian có thuốc cho hối hận, chỉ khi vấp ngã người ta mới trưởng thành. Câu này khi còn trẻ hiểu, nhưng sau cuộc hôn nhân thất bại, sau những trái đắng của cuộc đời, thấm thía ý nghĩa sâu sắc của nó.

   Ngô Vũ dùng đũa gắp vài miếng đậu phụ trắng muốt từ đĩa của mình cho vào bát của Tuyết Nhung: “Em đừng quá đau buồn, ăn hết chỗ này , rồi từ từ cho biết rốt cuộc có chuyện gì xảy ra.”

   “Tất cả đều là do em tự làm khổ mình! Bây giờ mọi chuyện rối lắm, cần phải quan tâm làm gì!” Tuyết Nhung tỏ ra cứng rắn, miệng nhưng mắt hề ngước lên nhìn.

   “Biết chuyện rắc rối, vậy tại sao em lại mau chóng giải thoát cho mình. Dù sao càng níu kéo lại càng rơi vào bế tắc. Em làm vậy chỉ giày vò chính bản thân mình thôi.”

   “Ngô Vũ.” Tuyết Nhung ngẩng đầu lên, chua xót nhìn : “Người khác hiểu vì sao em lại cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân này, nhất quyết chịu buông người đàn ông đó ra; nhưng chẳng nhẽ ngay cả cũng hiểu sao? tận mắt chứng kiến em và mẹ em bị cha ruồng bỏ như thế nào đúng ? Em muốn giẫm lên vết xe đổ đó. Em nhất định phải bảo vệ cuộc hôn nhân của mình, thể dễ dàng từ bỏ như thế được.”

   Nghe những gì Tuyết Nhung , Ngô Vũ thực biết nên gì với . Nếu bây giờ tiết lộ chuyện liên quan đến Susan, nhưng lại có bằng chứng gì cả Tuyết Nhung nhất định tin, có thể còn nghĩ là kẻ giậu đổ bìm leo, tiểu nhân đê tiện. Nếu dựa vào mối quan hệ trước đây và lập trường giờ của hai người, hoàn toàn thể tìm ra cách nào chân tướng việc cho Tuyết Nhung biết, chỉ có thể giương mắt bất lực nhìn ấy nhảy vào biển lửa. Trong nỗi xót xa, thể thốt nên lời nào được nữa. Im lặng hồi lâu, cuối cùng Ngô Vũ nghĩ: bất luận thế nào cũng nên thức tỉnh hay ngầm ám chỉ cho Tuyết Nhung biết có lẽ tốt hơn. Nghĩ vậy, liền mở lời, phá vỡ bầu khí ảm đạm: ‘Em cho gã đàn ông đó xứng đáng để em phải làm như thế vì sao? Có bao giờ em nghĩ lý do tại sao lại đòi ly hôn ? Lẽ nào em chưa từng nghĩ cuộc hôn nhân này của em có vấn đề sao?”

   khí im lặng lại bao trùm. Tuyết Nhung chìm trong những suy tư. lúc sau, mới cất lời: “Tiểu Vũ à, em biết muốn điều gì, cảm ơn nhắc nhở em. Nhưng em rất hiểu Lancer, ấy tuyệt đối phải là gã đàn ông xấu xa, hèn hạ. Nếu trước đây chắc chắn điều này em kết hôn với ấy. Lúc này, em vẫn luôn tin tưởng ấy còn rất em. ấy muốn ly hôn là vì vẫn còn chưa đủ chín chắn, chúng em chỉ cần có thêm thời gian mà thôi.”

   Những lời ngây thơ đến ngốc nghếch của Tuyết Nhung như càng cào xe nỗi đau trong lòng . Ngô Vũ hận mình thể làm gì giúp , để mù quáng vì tình nữa. Nhung Nhi à, đến bao giờ em mới trưởng thành, đến bao giờ em mới chịu tỉnh ngộ đây? Em có biết mình phải gánh chịu hậu quả kinh khủng thế nào vì ngây ngô đó của em ? Bọn trải qua tất cả những chuyện của em, vì vậy thể đưa ra những góp ý tốt nhất cho em được. Dù sao đó cũng là lựa chọn, là cuộc đời của em. Ngô Vũ chán chường lắc đầu: “Vậy để giúp em mời luật sư tốt nhất nhé!”

   “Em có thể đại diện cho mình!” Tuyết Nhung cố chấp .

   “Dù sao nhiều người cùng vẫn hơn là người đúng ?”

   Tuyết Nhung thoáng mỉm cười. nhiều ngày qua, cười như vậy. Lúc này, còn cảm thấy bé đơn độc nữa, cũng còn vẻ tội nghiệp và thê thảm nữa. xuất của Ngô Vũ khiến cho tảng đè nặng tâm hồn suốt bao ngày biến mất. Giờ đây Tuyết Nhung lại có được nơi để tựa vào, có thêm sức mạnh để tiếp tục đối mặt với thực cuộc sống tàn khốc này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :