1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mở To Đôi Mắt Xnh Đẹp CủaEm - Liêu Uyển Hồng

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 28: Bắt kẻ gian dâm giường, Tuyết Nhung muốn tìm đến cái chết


   Song chút sức lực nhoi của Tuyết Nhung làm sao đủ để đối phó với thực tàn khốc này. Từ đầu đến cuối, đều thể rũ bỏ được vai nữ chính bi kịch bị tiêu khiển, bị lừa dối của bộ phim cuộc đời.

   Lần đầu tiên gặp luật sư của Lancer, Tuyết Nhung hề biết đó chính là “cuộc hòa giải phi chính thức” mà luật ly hôn nhắc đến. Do mời luật sư, lại ra những lời ngốc nghếch vì thực am hiểu luật pháp, nên Tuyết Nhung khiến cho vị quan tòa tiếp quản vụ ly hôn này có ấn tượng tốt, nghĩ “coi thường luật pháp”. Khi luật sư của Lancer xin quan tòa đưa vụ việc ra xét xử, ông ta đồng ý rất nhanh. Lúc này, Tuyết Nhung mới nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề, mọi chuyện trở nên ngày càng bất lợi cho . khi quan tòa quyết định đưa vào xét xử có nghĩa là vụ ly hôn này của được định án ngay lập tức mà cần ra tòa. cách khác, vụ ly hôn của Tuyết Nhung nhanh chóng bị đá ra khỏi tòa, và cũng mau chóng bị đá ra khỏi cuộc hôn nhân này đúng như ý muốn của Lancer. Đến bây giờ mới tại sao Lancer lại chút băn khoăn. ta là người ở đây, ta am hiểu chế độ này, quốc gia này, cũng biết cách lợi dụng chế độ để bảo vệ cho lợi ích của mình, đồng thời đẩy toàn bộ sai lầm trong hôn nhân về phía đối phương.

   Ngô Vũ tìm luật sư bản địa tốt nhất cho Tuyết Nhung, nhưng ngay cả luật sư Ginsburg cũng chỉ biết lắc đầu bó tay. Lý do thứ nhất, Tuyết Nhung vẫn chưa có con, càng phải là bà mẹ đơn thân; lý do thứ hai, mới chỉ kết hôn với Lancer được tám tháng, chưa đến năm, vì thời gian kết hôn quá ngắn nên tòa án cho rằng những tổn hại mà phải chịu chưa nhiều; lý do thứ ba, họ có tài sản chung sau hôn nhân cần phải phân chia, tất cả tài sản của Lancer đều thừa kế từ bà ngoại, là tài sản sở hữu riêng của ta trước hôn nhân, theo nguyên tắc nếu hai người ly hôn tất cả là của ta. Còn chuyện bây giờ ta đề nghị chia căn nhà cho Tuyết Nhung, kèm theo số tiền chu cấp năm, đối với người Mỹ, đó là món hời cho . Tuyết Nhung kết hôn chưa đầy năm, vậy mà có được món tiền lớn như thế, phải công nhận Lancer là kẻ có tình có nghĩa, có trách nhiệm. Liệu có ai đứng ở địa vị của người phụ nữ để chê trách ta? Lý do thứ tư, Tuyết Nhung vẫn còn rất trẻ, tiếng lại tồi, có thể quay về trường tiếp tục nghiệp học, cũng có thể lập tức tìm công việc để nuôi sống bản thân, vì thế có chuyện ấy thể tự sống độc lập được. Ở bất kể phương diện nào, Tuyết Nhung đều thua thiệt. Dường như bây giờ chuyện nhất quyết chịu ly hôn mặc dù được hưởng những điều kiện hậu hĩnh kia là vô lý, là cố ý đem phiền phức đến cho Lancer. Hơn nữa, liệu có vị quan tòa nào có thể cảm thông với ? Bọn họ thậm chí còn mở phiên tòa cho , để có cơ hội những lý do mình muốn ly hôn kia mà.

   Nhưng dù có muốn thế nào chăng nữa cũng thể làm ngược lại pháp luật, thể vi phạm pháp luật. chỉ còn biết đặt số mệnh của mình vào bộ máy của chế độ này, để nó tùy ý giày vò và xâu xé.

   Ngày tòa án đưa ra phán xét cuối cùng là vào thứ Sáu. Tuyết Nhung biết đây có thể là lần cuối cùng gặp Lancer. Trong những giây phút quan trọng này, nỗi đau khổ của Tuyết Nhung vượt qua cả oán hận. Nghĩ nghĩ lại, thực biết phải đối diện với Lancer và tự giải quyết chuyện này như thế nào? Rất nhiều lần, tủi thân muốn khóc, nhưng cố gắng nuốt nước mắt vào bên trong, cố gắng ép bản thân mình phải giữ đầu óc tỉnh táo. Đây chính là cơ hội cuối cùng, cho dù chỉ còn phần trăm hi vọng, cũng nỗ lực giành lấy. Nhưng phần trăm của hi vọng là gì? Là Lancer bỗng nhiên hồi tâm chuyển ý, giải thích với tất cả những chuyện xảy ra chỉ là trò đùa nực cười nhất thế giới, có lẽ là vậy. Trong đầu Tuyết Nhung luôn có suy nghĩ như thế.

   Phòng xét xử là căn phòng nằm ở cuối tầng hầm của tòa án. Khi Tuyết Nhung và luật sư Ginsburg vào, Lancer và luật sư của ta ngồi đó. Khi thấy hai người bước vào, luật sư Derk ngồi ghế, quay đầu lại chào họ với điệu chào mang tính chất công việc. Còn Lancer vẫn ngồi im bất động, mặt chút biểu cảm, mắt nhìn trân trân vào khoảng tường trống trước mặt. Mới hơn hai tháng gặp, ta dường như biến thành con người hoàn toàn khác, người mà chưa từng quen biết. Mái tóc ta được chải gọn gàng, có vẻ như vừa mới hớt tóc. Chiếc áo sơ mi màu xanh nhạt ta mặc người chắc vừa mới mua, áo có lấy vết nhăn. Tuyết Nhung vốn cho rằng sau những ngày rời xa , sống mình, Lancer trở về với bộ dạng lôi thôi tùy tiện của sinh viên, ngờ bây giờ ta lại ăn vận chải chuốt như thế này. Bỗng chốc, những cảm xúc phức tạp của ấm ức và đố kị đan xen trào dâng trong . Xem ra, , ta vẫn sống rất tốt. Hôm nay, có phải ta muốn thể cho thấy điều đó đúng ?

   Dưới chỉ dẫn của luật sư Ginsburg, Tuyết Nhung ngồi xuống ghế đối diện với Lancer và luật sư của ta. vẫn chưa kịp gì với luật sư Ginsburg vị quan tòa vào. Thực ra, trước đó Tuyết Nhung được thông báo, ngài McLean – vị quan tòa phụ trách vụ ly hôn của về hưu. Điều đó càng chứng minh, tòa án hoàn toàn coi trọng vụ ly hôn này. Chẳng qua nó chỉ giống như những mẩu thức ăn vụn đĩa, chỉ cần ông già nghỉ hưu giải quyết là xong.

   Nhìn ông lão đầu bạc trắng, lưng hơi còng, từ từ vào, Tuyết Nhung nhếch mép cười cay đắng. Vậy là ở đây, trong căn phòng này, số phận của , cuộc đời của được phán xét bởi ông già Mỹ mắt mờ chân chậm sao?

   Phần đầu tiên của cuộc xét xử dành cho bên xin ly hôn. Trong khoảng thời gian này, người đệ đơn ly hôn đưa ra những lý do khiến ta muốn ly hôn. Luật sư Derk dành đúng tiếng đồng hồ để đọc lại lượt những lý do mà ông ta bàn bạc với Lancer từ trước. Sau đó, ông lão McLean quay sang hỏi nguyên đơn, tức Lancer: “ có còn muốn bổ sung thêm gì nữa ?”

   Lancer lắc đầu, mặt vẫn chút biểu cảm. ta ngồi đó, giống như bức tượng đá, ai biết trong lòng ta nghĩ gì. Có lẽ lúc này ngay cả trái tim ta cũng có, Tuyết Nhung thầm nghĩ.

   Sau đó là đến phần khiếu nại của luật sư Ginsburg. Ông tập trung phản bác lại những quan điểm về khả năng cứu vãn được hôn nhân này mà đối phương đưa ra. Ông còn lấy rất nhiều ví dụ trong cuộc sống hôn nhân của hai người để chứng minh mối quan hệ của họ dựa nền tảng tình cảm rất tốt, vì vậy họ hoàn toàn có thể tiếp tục sống với nhau. “Trong tám tháng sống với nhau, họ chưa từng thực cãi vã lần nào, cũng chưa từng đánh nhau. Cả hai cũng có những thói quen xấu như uống rượu, đánh bạc, hay ngoại tình v.v…” Cuối cùng, luật sư Ginsburg : “Xin quan tòa tạm thời phê chuẩn đơn xin ly hôn của nguyên đơn.”

   Mày của Lancer hơi nhếch lên, nhưng ta vẫn gì. Nhưng tay luật sư của Lancer có vẻ còn giữ được bình tĩnh, giơ tay lên muốn phát biểu. Song, vị quan tòa lập tức ra hiệu cho ông ta ngồi xuống, sau đó quay sang hỏi Tuyết Nhung: “ Đinh Tuyết Nhung, có gì cần bổ sung nữa ?”

   “Có, thưa quan tòa.” Tuyết Nhung thở dài hơi. Cuối cùng vị quan tòa này cũng cho cơ hội để trước mặt Lancer. Tuyết Nhung uống ngụm nước lọc mà mình mang theo, cố gắng bình tĩnh hết sức có thể. Sau đó, rành rọt từng chữ: “Là đương , đồng thời cũng là bị cáo, lý do duy nhất tôi muốn ly hôn phải vì muốn níu kéo người đàn ông này, sống chết cứ bám lấy ta chịu buông, mà vì tôi thấy cuộc hôn nhân của chúng tôi vẫn còn hi vọng. Giữa tôi và Lancer vốn chưa xảy ra mâu thuẫn lớn nào, chỉ là vì chúng tôi có những khác biệt trong thói quen và nền tảng văn hóa. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi lòng nhau, giờ chỉ cần có thêm thời gian để hiểu thêm về nhau. Hai tháng sống ly thân lên được điều gì, hơn nữa đến hôm nay qua thời hạn này rồi. Bây giờ, tôi mong quan tòa kéo dài thời gian sống ly thân thêm năm nữa. Nếu sau năm, những nỗ lực hàn gắn của chúng tôi đều có kết quả, tôi xin cam đoan để Lancer cách nhàng.”

   Mặt Lancer dần dần trở nên khó coi. Ánh mắt ta còn mơ màng nhìn bức tường trống trước mặt, mà thẫn thờ nhìn vào chồng giấy mặt bàn.

   Tuyết Nhung vẫn thể đoán được trong lòng ta nghĩ gì. tóm lại, những gì muốn cũng rồi. Giờ đây, cảm thấy mình như vừa được giải thoát. Cho dù chỉ có bốn người nghe , nhưng với như thế là mãn nguyện lắm rồi. Tuyết Nhung ra những lời chuẩn bị suốt hai tháng qua cách chân thành và hợp lý. Quan trọng nhất là có thể trước mặt Lancer. Nếu ta vẫn còn vương chút tình cũ, hay vẫn còn , chưa biết chừng hồi tâm chuyển ý.

   chứng minh, những lời Tuyết Nhung và luật sư của đối với vị quan tòa người Mỹ kia chẳng qua cũng chỉ là màn kịch “kẻ tung người hứng” đặc sệt Trung Quốc. những lời đó với ông ta chẳng khác nào “đàn gẩy tai trâu”. Ông ta có vẻ rất mệt mỏi khi phải xem bản tổng kết những ý kiến mà luật sư hai bên trình lên, rồi sau đó tuyên bố quyết định của mình: “Luật ly hôn của bang Mi-chi-gân là luật ‘ly hôn lỗi’ – no fault devorce. Ngài Lancer Horton cho rằng cuộc hôn nhân của mình và Tuyết Nhung thể cứu vãn được nữa, nên đề nghị ly hôn. Vì hai người có con cái, cũng có những tranh chấp về tài sản, nên dựa vào thời gian sáu mươi ngày sống ly thân tòa án có thể đưa ra quyết định có ly hôn hay , hơn nữa vào ngày nguyên đơn đưa ra đề nghị ly hôn quá hai tháng sống ly thân theo luật, phía nguyên đơn cũng có ý định thay đổi ý muốn ly hôn. Vì vậy, tôi quyết định, ngài Lancer Horton được quyền ly hôn Tuyết Nhung.”

   “Lancer! Trời ơi! đùa em đúng ?” Tuyết Nhung hét lên đau đớn, nước mắt giàn giụa.

   Lancer từ từ ngẩng đầu lên, nhìn vào khuôn mặt tuyệt vọng và bàng hoàng của . cảm giác có thứ gì đó đâm vào tim mình, đau nhói: Mình đúng là loài cầm thú mà. Tại sao mình lại đối xử với ấy như thế? Nhưng bây giờ mình còn biết làm thế nào được nữa? Mình còn có thể nào được nữa? Lancer đau đớn nhìn Tuyết Nhung quằn quại như người bị đâm: “, …” Mắt Lancer nhòe vì nước mắt, miệng ngừng lẩm bẩm: “Xin lỗi em, thực xin lỗi em, xin em hãy tha thứ cho !” Dứt lời, lao người ra khỏi phòng.

   phần vạn của may mắn giờ đây tan thành mây khói. Bên cạnh, luật sư Ginsburg ngừng an ủi Tuyết Nhung: “ việc đến nước này cũng là nằm trong dự liệu. Trừ phi đưa ra được chứng cứ mới, nếu vụ ly hôn này được lật ngược lại.”

   Ngồi rạp mặt đất lạnh lẽo của phòng khách, trái tim Tuyết Nhung tưởng như chết. muốn bật khóc, nhưng nước mắt lại đắng chát nơi cổ họng. Ngô Vũ và Tim liên tiếp gọi điện và nhắn tin, nhưng Tuyết Nhung nhận, cũng đọc. Bây giờ, còn có thể được gì với họ? gì cũng muộn, gì cũng chỉ khiến càng cảm thấy nặng nề. Tuyết Nhung thể ngờ, lần biện bạch cuối cùng mà dày công chuẩn bị suốt hơn hai tháng qua bị gạt phăng chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Sức mạnh tinh thần giúp trụ vững suốt hơn hai tháng qua đó chính là niềm hi vọng vào may mắn: Có thể quan tòa bị thuyết phục bởi những lý do muốn ly hôn của , có thể Lancer thực tặng trò đùa đáng được ghi vào kỷ lục Guiness; mọi thứ giống như màn ảo thuật, thời khắc cuối cùng có kết thúc của vở hài kịch, mọi thứ trong quá khứ tan biến như cơn ác mộng qua.

   Đinh Tuyết Nhung, mày hãy tỉnh lại ! Tại sao đến bây giờ mày vẫn chưa chịu nhìn vào thực? Mày đúng là đứa con ngốc nghếch! Giọng đó cứ vang lên dứt trong tâm trí Tuyết Nhung. Đúng thế, mình phải tỉnh lại thôi! gắng gượng đứng dậy. Bây giờ, mình phải làm gì đây? Tuyết Nhung đưa mắt nhìn khắp căn nhà, chỗ nào ở nơi đây cũng lưu lại hình bóng của Lancer. Đúng thế, đến lúc phải tỉnh ngộ, đến lúc phải lời “tạm biệt” với tất cả rồi. cần phải “tạm biệt” với ngôi nhà này, “tạm biệt” với quá khứ của mình. cũng phải “tạm biệt” với Lancer, bởi vì lúc này như nghe thấy giọng hát của Brightman vọng về từ đài phun nước nhạc trước khách sạn Bellagio ở Las Vegas:

   có ánh sáng trong căn phòng ánh mặt trời

   Và cũng có ánh sáng nếu ở bên em

   Từ mỗi cửa sổ nơi mở ra trái tim em

   Nơi thuộc về

   ban cho em nguồn sáng ở bên kia con đường

   đến lúc phải lời tạm biệt   Đúng vậy, chỉ mới đây thôi, Tuyết Nhung được tắm trong ánh sáng hạnh phúc, vậy mà giờ đây phải lời tạm biệt. Tình từng đẹp đẽ như thế, đẹp đẽ đến mức khiến người ta mất đôi mắt, mất cả phương hướng. Vậy mà giờ đây, tình lại lấy những gì tươi đẹp mà nó ban tặng, biến Tuyết Nhung trở thành bé Lọ lem đích thực. Đời người là đoạn trường đau khổ, ở đó có chỗ cho chân , có chỗ cho những ước mơ, chỉ có chỗ cho những nỗi đau vô tận.

   Tuyết Nhung thẫn thờ thu dọn lại những vật dụng mà Lancer chưa mang : chiếc đồng hồ để quên chiếc tủ đầu giường, quyển sổ tay ghi lại những công việc thường ngày, cuốn album ảnh và vài bộ quần áo… Xếp đầy va li. mở chiếc hộp được cất giữ cẩn thận trong ngăn kéo, lấy ra tờ “Thông báo vừa kết hôn” màu đỏ, cặp gối đôi ở bên dưới và cuốn album kỉ niệm những ngày ở Las Vegas có trang cuối là bức ảnh kết hôn hài hước ở “Đường hầm tình ”.

   Niềm vui cuối cùng cũng trở về với đau khổ, còn đau khổ lại trở về nơi mà nó sinh ra. Tất cả những thứ này nên trả lại cho Lancer. Lúc này, Tuyết Nhung hiểu tại sao lại muốn trả lại chúng cho ta. Có lẽ, đây chỉ là cách để tự tìm cho mình cái cớ, có lẽ là vì vẫn người đàn ông ấy, có lẽ là từ hôm tận mắt nhìn thấy bộ dạng đau khổ của ở tòa án đó, yếu lòng, để rồi tất cả những hờn căm và oán trách bấy lâu nay đều bị tê liệt. Mọi chuyện đến nông nỗi này nên trách ai đây? Chỉ trách hai chúng ta mà thôi. Chúng ta chỉ là những đứa trẻ chưa lớn, biết mình cần những gì, chưa thực hiểu đối phương, bị cuồng nhiệt của tuổi trẻ làm cho mê muội, để rồi rơi vào cuộc hôn nhân sai lầm. Haizzz, hi vọng từ đây chúng ta thực trưởng thành.

   Tuyết Nhung gọi chiếc taxi, tìm đến khách sạn mà Lancer ở. biết được địa chỉ này nhờ tập hồ sơ của tòa án. Khi ngồi xe, luôn phân vân tự hỏi biết Lancer có muốn gặp mình ? Nếu gặp nhau, gì với ấy đây? Chẳng nhẽ đến để “tạm biệt” ấy? Sau đó sao? Hi vọng chúng ta tha thứ cho những lỗi lầm của nhau ư? Ừm, có vẻ nên như thế, rốt cuộc có lỗi lầm gì để phải tha thứ chứ? Hay là , mong chúng ta nhớ những kỉ niệm đẹp đẽ trong quá khứ? thế cũng đúng, kết thúc thê thảm giờ đây phải là mỉa mai cho những gì trong quá khứ hay sao? Lancer nhẫn tâm ruồng bỏ như vậy, vậy mà lại kéo đống hành lý này tìm ta, đây chẳng phải là bi kịch sao? Tuyết Nhung lưỡng lự giây lát. Sau khi trả tiền taxi, lại ngồi vào chỗ cũ, do dự biết nên xuống xe hay bảo tài xế đưa mình về.

   Đúng khoảnh khắc đó, Tuyết Nhung đột nhiên thấy bóng người con . Bóng dáng đó rất quen thuộc! Mái tóc đó, dáng đó, thậm chí cả chiếc áo khoác ngoài của đó, đều thấy rất quen thuộc… Susan! ta đến đây làm gì thế? Tuyết Nhung giật mình kinh ngạc, nhưng ngay sau đó lập tức có linh cảm đáng sợ: Susan đến đây tìm Lancer! Trời ơi! Lẽ nào bọn họ… thực dám nghĩ tiếp nữa. Làm sao có thể thế được? Nhưng giọng bỗng vang lên bên tai Tuyết Nhung: Làm sao thể được? đột nhiên nhớ đến ngày khi còn , mẹ dẫn đến trường của cha, và phát cha ngoại tình. Còn nữa, cũng nhớ lại những lời ám chỉ của Ngô Vũ.

   Toàn bộ mạch máu trong người Tuyết Nhung như dồn hết lên não. Thấy bộ dạng lưỡng lự chưa xuống xe và sắc mặt tái của , tay tài xế bèn quay đầu lại hỏi: “ có khỏe đấy? Có cần tôi giúp gì ?”

   Lời của tay tài xế khiến Tuyết Nhung bình tĩnh lại đôi chút: “Nếu thấy tiện có thể đưa tôi quanh thành phố được ?”

   cần có thời gian, cần có thời gian để sắp xếp lại những cảm xúc lẫn lộn trong đầu lúc này. Có lẽ vừa nãy mắt bị hoa chăng? Đó có thể phải là Susan. Nhưng dân trong thành phố này chỉ đếm đầu ngón tay, làm sao có trùng hợp như thế được? Tuyết Nhung ngừng véo mu bàn tay, cố gắng bắt bản thân phải bình tĩnh lại. Nếu bọn họ thực như vậy, tất cả những vấn đề tài nào hiểu nổi trong quá khứ đều có lời giải. Tại sao Lancer lại tuyệt tình như vậy, tại sao ta lại sốt sắng ly hôn như vậy, tại sao muốn giải quyết theo kiểu “đánh nhanh thắng nhanh”, cho lấy cơ hội! ra là như thế! Nỗi căm hận bấy lâu nay Tuyết Nhung kìm nén trong lòng giờ bốc lên ngùn ngụt: phải giết đôi gian phu dâm phụ đó! Nhất quyết thể tha cho bọn chúng!

   cầu tài xế quay trở lại khách sạn nọ. Trong khoảnh khắc bước chân xuống xe, nghĩ đến màn bắt ngay tại trận đôi gian phu dâm phụ đó. khiến cho bọn chúng còn đường chối cãi. Tuyết Nhung đến quầy lễ tân của khách sạn, tỏ vẻ hết sức thoải mái và thành với tiếp tân tóc vàng trông giống hệt học sinh cấp ba: “Tôi là vợ của ông Lancer ở phòng 539. Lúc nãy ra ngoài, tôi quên mất thẻ ở trong phòng, mà chồng tôi giờ ra ngoài nên tôi muốn mượn tạm chiếc thẻ khác.” Sau khi kiểm tra chứng minh thư của Tuyết Nhung, tiếp tân tết bím đuôi sam nọ liền đưa cho chiếc thẻ khác mà hề nghi ngờ.

   Tuyết Nhung vào thang máy, phòng của Lancer ở tầng năm. Lúc này, lòng bàn tay đầm đìa mồ hôi, còn trái tim như se lại, đau nhói, cổ họng đắng chát. Tuyết Nhung hiểu mình làm gì, muốn làm gì và liệu kết quả ra sao? Giờ đây, chỉ biết lê từng bước nặng nề đến gần, đến gần, gần hơn nữa. quẹt chiếc thẻ thấm ướt mồ hôi vào ổ khóa căn phòng 539. Tuyết Nhung lấy tay vịn cửa, rồi đầy mạnh. “Rầm” cánh cửa bật tung ra.

   Trước mặt là cảnh Lancer và Susan người mảnh vải quấn chặt lấy nhau… Cả hai làm tình cách điên loạn. “Các người làm trò ghê tởm gì vậy?” Tuyết Nhung căm phẫn hét lên.

   Lancer trợn to đôi mắt nhìn , kinh hãi thốt nên lời. Susan vội vàng quơ lấy miếng thảm che người, sau đó hung hãn chỉ tay về phía Tuyết Nhung quát: “ cút ra cho tôi! có quyền gì mà dám vào đây gây ? Nếu còn chưa chịu đừng trách tôi gọi cảnh sát!” Vừa ta vừa cầm điện thoại đặt ở chiếc tủ đầu giường lên.

   Lancer vội ngăn Susan lại: “Đừng làm thế, xin em đừng làm thế! Đây đều là lỗi của !” ta vừa vừa bật khóc thành tiếng.

   Tuyết Nhung bỗng thấy buồn nôn, ghê tởm đến buồn nôn! Vở kịch “Tiểu Tam”, “Nhị Nãi” của Trung Quốc giờ đến Mỹ và được diễn ngay trước mặt . Tại sao chúng lại bẩn thỉu đến thế! Tại sao lại phải chứng kiến cảnh tượng nhơ bẩn nhất của thế giới này? mù mắt hay sao mà lại có thể đầu gối tay ấp với gã đàn ông đê tiện như vậy?

   Lancer mặc quần áo, quỳ rạp trước mặt Tuyết Nhung, nước mắt đầm đìa. Nhưng Tuyết Nhung lại có cảm giác mình hoàn toàn quen biết gã đàn ông người Mỹ này. “Bây giờ còn mặt mũi nào để đối diện với em, cũng biết phải gì. thực xin lỗi em, chỉ cần tha cho bọn , làm tất cả những gì em muốn, chỉ cần em ra…”

   “Lancer!” Susan giận dữ gào lên: “ phải sợ ta! Dù ngày hôm nay ta có đến tòa kháng án cũng chẳng thay đổi được điều gì! muốn ly hôn ly hôn, ta muốn vẫn phải làm theo! Chẳng có chuyện gì giữa hai chúng ta cả! ta thể thay đổi luật pháp nước Mỹ, mà chỉ tự chuốc lấy nhục nhã về mình thôi!”

   Tuyết Nhung ném cái nhìn kinh tởm về phía hai kẻ đê tiện, chẳng đáng để đôi co nhiều lời với bọn chúng. Tuyết Nhung quay người bước . phải mau chóng rời khỏi cái nơi bẩn thỉu chẳng khác gì địa ngục này.

   Khi trở về nơi được gọi là “nhà”, vừa bước vào cửa, Tuyết Nhung thề trước di ảnh của mẹ: tiếp tục nhẫn nhục chịu đựng nữa, ngậm bồ hòn làm ngọt nữa, vì chút yếu lòng mà tha cho đôi gian phu dâm phụ kia. Từ đầu đền cuối, bị bọn chúng che mắt, bị lừa dối, bị ức hiếp, bị chà đạp. tuyệt đối chịu ly hôn! tuyệt đối thể để bọn chúng được thanh thản ra sau loạt những tội ác gây ra. khiến bọn chúng phải chịu trừng phạt của pháp luật. phải kháng án. Pháp luật phải bảo vệ hôn nhân, được tiếp tay cho cái ác. Bây giờ, bắt tại trận hai kẻ gian dâm, như vậy là bọn chúng phạm tội thông dâm. Mặc dù tòa án phán quyết ly hôn, nhưng có trong tay bằng chứng mới, nên tòa án nhất định lật lại vụ việc, đưa vụ ly hôn của về tòa án địa phương để tiến hành xét xử lại từ đầu. Tuyết Nhung tin vào công bằng của luật pháp Mỹ.

   Tối đó, Tuyết Nhung viết đơn kháng án. Sáng hôm sau, nộp đơn lên tòa án. Theo được biết, luật pháp Mỹ quy định, sau ba tháng kháng án, tòa án mới đưa ra phán xét cuối cùng. Nhưng hoàn toàn thể ngờ, chỉ sau ba tuần nộp đơn, nhận được quyết định giữ nguyên phán xét của tòa án địa phương! Mi-chi-gân áp dụng “luật ly hôn lỗi”, cho dù có bằng chứng chứng minh lỗi thuộc về đối phương, nhưng chỉ cần đối phương kiên quyết đòi ly hôn tòa án vẫn phải cho phép ly hôn. Hơn nữa trong quá trình điều tra phát quan tòa và đương có mối quan hệ lợi ích nào, cũng có bất kỳ ai sai sót trong quá trình xét xử nên vụ ly hôn được lật lại nữa.

   Trời ơi! Đây chính là luật pháp Mỹ sao? Tại sao lại bảo vệ hôn nhân của , cũng trừng phạt những kẻ phá hoại hôn nhân của người khác! Cuối cùng sai cũng như , có tội mà như có tội, liệu có yếu tố” luật pháp” trong hai chữ ly hôn đó ?

   Tuyết Nhung lập tức liên hệ với báo chí, hi vọng nhận được trợ giúp từ phía họ. Nhưng ngờ, bọn họ chẳng mấy hứng thú với vụ ly hôn này của . Họ cho rằng chuyện gã da trắng người Mỹ và phụ nữ nhập cư Trung Quốc ly hôn với nhau, người chồng đòi ly hôn, vợ nhất quyết chịu chẳng thể viết được thành cái tin. Những vụ việc này ngày nào chẳng có, thậm chí còn kịch tính, khốc liệt, tàn nhẫn, máu me hơn thế này nhiều. Vậy nên chuyện của Tuyết Nhung có gì đáng để chứ? Ngay cả những người bảo vệ chủ nghĩa nữ quyền cũng chẳng thèm bận tâm đến suy nghĩ đòi quyền bình đẳng thông qua việc chấp thuận ly hôn, ngược lại còn dè bỉu và chế nhạo. Ở nước Mỹ bây giờ, ai còn nhắc đến nữ quyền? Ai còn thảo luận xem luật ly hôn có công bằng với người phụ nữ hay ? Chuyện này trở thành cháo thừa canh cặn mà người ta muốn nhắc đến nữa. Ai còn muốn xào xáo lên kẻ đó đúng là lỗi thời, rồi cũng bị xã hội này lập mà thôi.

   Lúc này, Tuyết Nhung cảm thấy như có hàng ngàn con ngựa hoang lồng lên điên cuồng trong đầu mình, chỉ muốn đập đầu vào tường. ngừng tự hỏi bản thân, bây giờ mình phải làm gì? Mình phải làm gì? Rồi lại ra sức cắn môi, nhắc nhở mình: “Đinh Tuyết Nhung, mày nhất định phải giữ cái đầu lạnh để làm ra những chuyện ngốc nghếch. Nhất định phải bình tĩnh, mày phải kìm lại nỗi căm hận trong lòng. Chỉ có vậy mày mới làm chuyện dại dột, mới tìm lại được công bằng cho mình.”

   Vài tiếng thoáng cái trôi qua. Tuyết Nhung nhìn trân trân lên trần nhà nhợt nhạt, thể nghĩ ra nổi kế hoạch vẹn toàn. Đúng lúc nỗi tuyệt vọng trong lòng lên đến đỉnh điểm, nhìn thấy tấm ảnh của mẹ đặt phía lò sưởi. Bỗng nhiên, những kí ức về mẹ ùa về trong . nhớ lại mẹ từng kể cho nghe câu chuyện. ngày nọ, có bé mải chơi trong rừng, rồi may rớt xuống chiếc giếng cạn rất sâu. Dưới đáy giếng, ngừng gào khóc kêu cứu, nhưng vẫn chẳng có ai đến cứu vì chiếc giếng nằm trong rừng sâu hoang vắng, ai có thể nghe thấy tiếng kêu cứu của bé. ngày đêm trôi qua, bé vừa đói vừa khát. Trong lúc mệt mỏi rã rời, nghĩ mình chết ở đáy giếng này. Nhưng cam tâm chết cách dễ dàng như vậy. Thế là, gào thét nữa, mà cố gắng bình tĩnh lại, nghĩ cách thoát khỏi giếng. Chợt nhớ đến mái tóc dài của mình, và ra ngoài được nhờ vào mái tóc đó. Cuối cùng bé đó thoát chết bằng trí tuệ của chính mình. Mặc dù đó là câu chuyện hoang đường và quá sâu sắc, nhưng chính nó nhắc nhở cho biết, trong lúc rơi xuống đáy sâu của tuyệt vọng, nếu bình tĩnh vận dụng trí tuệ của mình, nhất định bạn lập được kỳ tích.

   Người Trung Quốc thiếu rất nhiều thứ, nhưng thứ duy nhất thiếu đó là trí tuệ. Phụ nữ Trung Quốc thiếu khả năng tự bảo vệ mình, nhưng khi bị ép đến bước đường cùng, họ phát huy trí tuệ phi thường. Vậy trí tuệ đó là gì? Đó chính là “ khóc, hai làm loạn, ba treo cổ tự vẫn”. trí tuệ vĩ đại biết bao! Đó phải là cảnh giới cao nhất của trí tuệ mà người phụ nữ Trung Quốc có thể đạt được sao? Đó phải là khả năng “có hai” của phụ nữ Trung Quốc sao? Ngoài thứ trí tuệ này ra, người phụ nữ Trung Quốc bao đời nay phải chịu cảnh “thấp cổ bé họng” còn có cách tự bảo vệ mình hiệu quả hơn được nữa? Từ cổ chí kim, phụ nữ Trung Quốc luôn dùng cách này để phản kháng lại những ông chồng sai đường lạc lối, phản kháng lại những kẻ lãnh đạo tàn ác, phản kháng lại thế lực tàn bạo “ỷ mạnh hiếp yếu”. Cách làm này được phụ nữ Trung Quốc sử dụng rất hiệu quả, đánh đâu thắng đó, tuyệt đối sai sót, tuyệt đối mất tác dụng.

   Cứ quyết định vậy , đến lúc Tuyết Nhung phải dùng đến “trí tuệ Trung Quốc” rồi. cũng cần phải “ khóc, hai làm loạn, ba treo cổ tự sát”, sống chết liều mạng với đám người Mỹ đó phen.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 29: Trí tuệ Trung Quốc toàn thắng: Mở to đôi mắt Trung Quốc xinh đẹp


   Ngày 12 tháng Tư. Sở dĩ Tuyết Nhung chọn nó là vì hai năm trước đúng vào ngày này mẹ từ giã cõi đời. Bất luận là ở Trung Quốc hay ở Mỹ, đối với Tuyết Nhung, ngày 12 tháng Tư đều là ngày khủng khiếp nhất. Vậy nên, bây giờ, muốn ngày 12 tháng Tư lại càng trở nên có ý nghĩa hơn với mình.

   Mặc dù vào thời điểm này, tuyết lạnh còn hữu khắp nơi, nhưng Tuyết Nhung vẫn cảm thấy được cái lạnh run người từ những cơn gió thổi về từ những cánh đồng phương xa. Sáng sớm, khi mặt trời ló dạng, trời đất vẫn còn mờ mịt, xế chiều khi mặt trời lặn, ánh hoàng hôn lại lặng lẽ thở dài. Bởi vì nơi Tuyết Nhung sống là thành phố nằm ở phía Tây nước Mỹ, thành phố nằm mình ven hồ Mi-chi-gân với thời tiết nóng lạnh thất thường.

   Chính mảnh đất này, Tuyết Nhung dùng trí tuệ của mình để làm nên bộ phim để đời và hay ho hơn cả những bộ phim của Hollywood. Đầu tiên, thuê phòng tầng bảy của khách sạn cao nhất nằm ở khu trung tâm thành phố. Phía dưới căn phòng là bãi đỗ xe công cộng rộng rãi và có nhiều người qua lại. Ngày 12 tháng Tư đúng vào thứ Hai, tất cả các công ty đều làm việc, nên người làm rất đông. Thành phố này vì thế cũng trở nên hối hả, bận rộn hơn.

   Mười giờ, Tuyết Nhung bắt đầu chuẩn bị những bước cuối cùng. Trong đầu nghĩ, từ khi quen biết nhau đến giờ, và Lancer cùng nhau làm bao nhiêu chuyện được truyền hình trực tiếp: Lần thứ nhất là ở quán cà phê Starbucks, lần thứ hai là ở nhà hàng Red Lobster đúng vào ngày Lễ Tình nhân, lần thứ ba là ở “Đường hầm tình ” của Las Vegas… Những kỉ niệm cả đời thể quên ấy bây giờ chỉ khiến trái tim như bị xát muối, chua xót và đau đớn vô cùng. Lancer chính là người đạo diễn tất cả những trò đó khi hoàn toàn biết gì. Vậy bây giờ, đến lượt làm đạo diễn. khoác lên mình chiếc váy trơn màu đen kiểu Trung Quốc. Đó chính là chiếc váy mặc trong đám trang của mẹ, và vẫn luôn mang theo bên mình như món đồ kỉ niệm. Vì lâu mặc tới nên chiếc váy có vẻ hơi cũ, thoang thoảng mùi ẩm mốc. Nhưng đó lại chính là cảm giác muốn có bây giờ. ngồi lên chiếc bàn giấy đối diện với cửa kính, để mái tóc đuôi gà bay lòa xòa vai, khuôn mặt hề trang điểm.

   Mười hai giờ. Giờ dùng bữa trưa của người Mỹ. Tuyết Nhung dùng máy tính gửi bức thư tuyệt mệnh cho giới báo chí.

   “Tôi, Đinh Tuyết Nhung, phụ nữ trẻ tuổi người Trung Quốc bị tòa án đối xử bất công trong quá trình tiến hành ly hôn với chồng tôi. Để đòi lại công bằng, tôi cầu được chuyện trực tiếp với Bộ trưởng Tư pháp liên bang Mỹ. Nếu đạt được ý nguyện, tôi tìm đến cái chết.”

   Sau đó, Tuyết Nhung cầm theo cây đàn của mình, ra ban công. Bên cạnh tấm bảng chữ được làm tạm bằng gỗ, phía viết hàng chữ lớn màu đen:

   cầu Bộ trưởng Tư pháp đến gặp, cầu thay đổi luật ly hôn công bằng.

   Phía dưới nổi bật hai hàng chữ đen rất đậm:

   công bằng, nguyện chết.

   xuất của Tuyết Nhung ở vị trí bắt mắt nhất của ban công thu hút được chú ý của vài người đứng ở bãi đỗ xe dưới lầu. Bọn họ chỉ chỉ trỏ trỏ, rồi tò mò bán tán hỏi han nhau. Hành động của họ thu hút thêm chú ý của những người qua đường. Quả nhiên có người gọi điện cho cảnh sát. Chỉ vài phút sau, hai xe cảnh sát hú còi inh ỏi lao đến, nhanh chóng tiếp cận bãi đỗ xe. Cảnh sát gấp rút xếp thành vòng cảnh giới, vây xung quanh tòa nhà. Lúc này, xe tác nghiệp của phóng viên cũng tới. Bọn họ lập tức ngăn đám cảnh sát lại, trong bức thư tuyệt mệnh mà Tuyết Nhung gửi cho giới báo chí trước đó viết, nếu cảnh sát có bất cứ hành động quá khích nào, ví dụ như đạp cửa xông vào phòng lập tức nhảy lầu tự sát. Bọn họ cũng với cảnh sát, đây là người vừa gặp phải cú sốc tinh thần rất lớn, phụ nữ Trung Quốc bị chồng nhẫn tâm ruồng bỏ, ấy chỉ cầu được chuyện trực tiếp với Bộ trưởng Tư pháp, mong nhận được quan tâm và đồng cảm của dư luận.

   Tin tức này lập tức truyền đến tai những người đứng xung quanh. ra đó là đáng thương, kết hôn mới chưa được năm vậy mà bị chồng đòi ly hôn đúng vào ngày đầu tiên của năm mới. Rồi đến tận buổi tối tòa án đưa ra phán quyết ly hôn, ấy mới phát ra chồng mình sớm theo người con khác. Đúng là đáng thương! Nghe đó còn là thiên tài vĩ cầm, chỉ vì kết hôn với gã đàn ông mà từ bỏ cả nghiệp học và tiền đồ xán lạn ở phía trước. Nghe gã đó là con trai của gia đình rất giàu có ở Las Vegas. Haizzz, lấy ai lấy, sao lại lấy mấy tên công tử nhà giàu đó làm gì?

   Đúng thế, kẻ đứng lầu bây giờ là phụ nữ Trung Quốc bị chồng ức hiếp, bị tòa án xem thường, chịu nhiều oan ức, giờ có oan phải rửa.

   Lúc này, hồ Mi-chi-gân nổi sóng. Gió ngừng thốc vào mặt Tuyết Nhung, thổi những lọn tóc rối tung và vạt váy nhàu nát, thổi cho khuôn mặt càng trở nên tiều tụy. thất thần nhìn vẻ mặt hồ phía xa, khuôn mặt đẫm lệ. Hình ảnh xinh đẹp, yếu ớt như ngọn nến trong gió, mong manh như sương khói làm động lòng tất cả mọi người. rơi vào tình cảnh như thế này, còn đáng thương hơn cả đáng thương, đáng để cảm thông hơn cả cảm thông.

   Mỹ là dân tộc như thế. Nếu bạn và họ cùng ở vạch xuất phát, họ chắc chắn là đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của bạn. Họ thể dành vị trí thứ nhất, thể thắng bạn. Thậm chí để đạt được mục đích của mình, họ có thể đánh lén bạn đường đua. Song, khi trở thành kẻ chiến thắng, họ quay đầu lại, đỡ người vừa bị ngã, hoặc cố gắng kéo họ đứng dậy. Đó chính là người Mỹ! Nhìn thấy tuyệt vọng đứng ban công, họ chẳng thể đến bên đỡ ta, cũng chẳng thể kéo ta đứng dậy. Việc duy nhất mà họ có thể làm được là đứng im chỗ, lặng lẽ giúp đỡ đáng thương nọ bằng những ánh mắt quan tâm.

   Tuyết Nhung chốc lại đưa tay lên vuốt lại mái tóc bị gió thổi rối tung, chốc lại lau những giọt nước mắt lăn dài má. Người đến mỗi lúc đông, tiếng bàn tán mỗi lúc lớn: “Đúng thế! quá bất công mà! Tại sao lại ức hiếp yếu đuối như thế chứ? Nghe sau khi phát chồng mình ngoại tình, ấy mới kháng án, cầu tòa án xét xử lại vụ ly hôn của mình, nhưng tòa án lại vứt vụ việc đó bên! Tại sao lại như thế được kia chứ! Cái tên công tử khốn khiếp kia là ai vậy? Sống ở đâu? Còn Bộ trưởng Tư pháp sao? Liệu cảnh sát có liên lạc với ông ta nhỉ? Đúng thế, phải đến chuyện với người ta mới đúng chứ! Ít nhất cũng phải xuất đầu lộ diện chứ!”

   Đương nhiên, cảnh tượng này trở thành chủ đề nóng hổi để báo chí mặc sức xào xáo. Trung Quốc xinh đẹp bị công tử nức tiếng giàu có bỏ rơi cách vô tình. Giờ đây, người đứng ban công phải là nàng Juliet chìm đắm trong hạnh phúc và hương vị ngọt ngào của tình , mà là Tuyết Nhung yếu ớt mà mong manh như ngọn nến trước gió. bé Lọ lem và hoàng tử bạch mã rời khỏi lâu đài hạnh phúc tưởng tượng, để bước ra thế giới thực trần trụi và xấu xa. Tên công tử đào hoa kia có mới nới cũ, đùa giỡn với tình cảm của con . Đối với người Mỹ, từ tổng thống đến dân thường đều coi chuyện này là bình thường. Nhưng sở dĩ dư luận bất bình là vì Lancer là đàn ông, mà lại làm những việc quá tuyệt tình, quá bẩn thỉu, như lời những người đứng xem xung quanh : “Tên đó quá đốn mạt, nếu kẻ khác tại sao thẳng cho vợ mình biết, lại lừa dối và ức hiếp ấy, đổ hết mọi lỗi lầm cho người ta, rồi sau đó lại đá người ta đúng vào ngày đầu tiên của năm mới? Lén lút cũng lén lút rồi, sai cũng sai rồi, sao lại làm cả chuyện đáng kinh tởm đến thế, nhất định phải ép người phụ nữ yếu đuối kia đến bước đường cùng mới thôi? Như thế mà là đàn ông sao, loại người này phải dạy dỗ cho trận mới được!”

   Báo chí đương nhiên bỏ qua cảm tưởng của người dân, lập tức tung những phát biểu này lên mạng và truyền sót chữ. trang mạng có tầm ảnh hưởng lớn còn đưa ra cuộc trắc nghiệm ý dân: “Bạn có ủng hộ hành động phản kháng quyết liệt này của Đinh Tuyết Nhung ?” Có 58% số người tam gia ủng hộ. “Bạn có cho rằng ấy thực bị tòa án đối xử bất công chứ?” 83% số người tham gia cho rằng như vậy. “Bạn có đồng ý với cầu thay đổi luật ly hôn ?” 91% phụ nữ và 27% đàn ông đồng ý. “Bạn cho rằng Bộ trưởng Tư pháp xuất chứ?” 49% người nghĩ ông ta đến.

   Những người kéo đến bãi đỗ xe mỗi lúc đông. lâu sau, họ đứng chật kín mấy con đường dưới khách sạn. Những chiếc xe tác nghiệp báo chí cũng ùn ùn đến. Tại bãi cỏ phía dưới, những chảo ăng ten phục vụ truyền hình trực tiếp mọc lên như nấm. Thấy việc mỗi lúc ồn ào, cảnh sát bắt đầu dùng loa với Tuyết Nhung. Họ Bộ trưởng Tư pháp ở đây, khuyên hãy từ bỏ hành động nguy hiểm, coi thường sinh mạng của bản thân, trở lại phòng khách sạn để đối thoại trực tiếp với quan chức chính phủ. Nhưng ngay lập tức, họ bị Tuyết Nhung lắc đầu từ chối. nghĩ nếu chỉ đôi co với đám quan chức địa phương liệu có tác dụng gì kia chứ?

   Vài cảnh sát khắp người trang bị vũ trang đả động đến lời can ngăn của báo chí, tiếp tục tiến vào trong khách sạn, leo lên phòng của Tuyết Nhung, định đạp cửa xông vào. Thấy vậy, liền hét lớn: “Tất cả cảnh sát phải rời khỏi đây, nếu , tôi nhảy lầu tự sát ngay trước mặt các người!” ôm đàn, nhấc chân ra ngoài lan can, người cũng nghiêng ra bên ngoài.

   “Trời đất ơi!” Những người phía dưới kêu lên sợ hãi. “Mấy tên cảnh sát đáng chết! Tại sao lại kích động đáng thương như vậy? Các người muốn ép chết ấy hay sao? Cảnh sát trưởng đúng là đồ bỏ ! Thu thuế của chúng ta mà chẳng làm được gì ra hồn! mất mặt quá! Từ chức cho xong! Thực còn cách nào nữa sao? Lão già thối Bộ trưởng Tư pháp sao vẫn chưa chịu lộ diện? Nếu hôm nay xảy ra án mạng, thử xem đám quan chức ở Washington ăn với chúng ta thế nào?”

   Dưới áp lực của dư luận, cảnh sát trưởng đành phải ra lệnh cho người của mình rút về.

   Lúc này là ba giờ chiều. Những người đứng quanh mỗi lúc sốt ruột. Máy quay của đài truyền hình ngừng quay lướt đầu đám đông, giống như quay những thước phim chân thực của bộ phim Holywood.

   Lúc này, Tuyết Nhung thay tấm bảng khác:

   Nếu sáu giờ chiều Bộ trưởng Tư pháp vẫn đến, tôi kết thúc cuộc đời mình!

   Đám người mỗi lúc náo loạn. Giờ đây, chờ đợi căng thẳng và dài lê thê khiến dân chúng càng ngày càng bị kích động. Tất cả các kênh tin tức chính truyền hình Mỹ đều dừng phát chương trình tại để truyền hình trực tiếp vụ tự sát của Đinh Tuyết Nhung. Các chương trình thi nhau dự đoán kết cục của vụ việc này, phân tích mức ảnh hưởng của nó với xã hội và luật pháp Mỹ. Bọn họ cũng bàn luận xem Tuyết Nhung làm vậy có phi pháp hay ? Nếu phi pháp mà ấy lại tự sát bị liệt vào tội gì? Ngược lại, nếu sống phạm tội gì? Ai nấy đều cho rằng, so với hành động giết người rồi tự sát vẫn thường gặp trong xã hội ngày nay, việc làm của Tuyết Nhung vẫn có thể coi là hiền lành. ấy hại người khác, cũng có hành động bạo lực, ấy chỉ cần cuộc chuyện hòa bình, để đưa ra cầu hòa bình. Thậm chí, có rất nhiều bác sĩ tâm lý được mời lên truyền hình, để bình luận về trạng thái tinh thần của Tuyết Nhung tại trường. Mọi người đều muốn biết , Tuyết Nhung liệu có mắc chứng bệnh tâm thần mà y học truyền thống định nghĩa hay chỉ là người bình thường đấu tranh với bất công xã hội?

   Năm rưỡi. Thông điệp tự sát của Tuyết Nhung chỉ còn nửa tiếng cuối cùng. Trải qua năm tiếng căng thẳng và lo lắng tột độ, gần như kiệt sức, sắp thể đứng vững. mệt mỏi tựa người vào lan can, miệng thở hổn hển, mái tóc bị gió thổi xơ xác, rối thành từng cục. cảm thấy đầu mình quay cuồng, mắt bắt đầu mờ dần, tai ù còn nghe những thanh xung quanh. Cảnh vật cũng dần biến sắc, bầu trời cao bỗng biến thành màu vàng, mặt hồ phía xa cũng biến thành màu vàng, đám người phía dưới cũng màu vàng, thậm chí những chiếc chảo ăng ten trắng xóa như nấm dưới bãi cỏ cũng biến thành màu vàng. Trán và lưng của bắt đầu đổ mồ hôi lạnh, hai chân run rẩy, như thể sắp bị hạ đường huyết.

   Bộ trưởng Tư pháp vẫn chưa xuất , vốn thể xuất ! Trong lúc hoang mang và sợ hãi, Tuyết Nhung cảm nhận thấy đáng sợ mà dự liệu từ trước: Bộ trưởng Tư pháp xuất . Nếu ông ta đến, phải làm sao đây? Mồ hôi của đổ ra mỗi lúc nhiều trán và sau lưng. Tuyết Nhung nhìn đồng hồ. Chiếc đồng hồ mẹ tặng cho vào sinh nhật lúc mười sáu tuổi giờ từ từ tiến về phía số mười hai. Kim giây cứ nhích thêm chút trái tim lại càng sợ hãi thêm phần. Lúc này, niềm tin của cũng bắt đầu bị lung lay. Có lẽ phán đoán sai, mặc dù Mỹ là quốc gia coi trọng nhân đạo và nhân quyền, nhưng chắc Bộ trưởng Tư pháp vì thế mà bị thuyết phục trước hành động quá khích của phụ nữ bình thường. Trước khi quyết định lấy cái chết ra để thể ý nguyện của mình, Tuyết Nhung cho rằng, Bộ trưởng Tư pháp thể đến, nhất định phải đến, vì ông ta chắc chắn gánh chịu nổi hậu quả của việc phụ nữ tự sát vì được gặp được mình. Nếu theo cách đó, nghĩ nếu ông ta đích thân đến, hoặc do lý do nào đó mà đến được, cũng dùng phương thức nào đó để liên lạc và chuyện trực tiếp với mình, dù đoán được đó là phương thức nào. Song dù có đoán được, nhưng vẫn đạt được mục đích của mình.

   Tuyết Nhung hoàn toàn thể ngờ mình chết vì suy nghĩ đó. Thực ra, ý niệm về cái chết chưa từng lóe lên trong đầu dù chỉ phút. Giờ đây, lòng rối như tơ vò, rối đến mức ngộp thở. Nếu như ông ta thực đến, phải làm sao? quay trở lại phòng, hay nhảy xuống từ đây? sống? Hay chết? đứng trước câu hỏi khó khăn đến mức khiến người ta phải run rẩy sợ hãi. Nếu nhảy từ tầng bảy xuống, mặc dù đội cứu hộ đặt sẵn đệm hơi an toàn phía dưới, nhưng tỉ lệ sống sót thấp hơn thiệt mạng rất nhiều. Tuyết Nhung khẽ rùng mình, liệu có đủ dũng khí để làm chuyện đó ? Nhưng nếu quay trở lại phòng sao? Vậy chẳng nghi ngờ gì nữa, lập tức trở thành trò cười cho thiên hạ. Thôi bị người đời chế giễu cười nhạo còn có thể chịu được, nhưng ngay cả lý tưởng và thỉnh cầu của rồi cũng bị coi là thứ rác rưởi đáng hất xuống mười tám tầng địa ngục. đến nước Mỹ chỉ để hứng chịu những chuyện này sao? Từ nay về sau, phải sống cảnh trốn chui trốn lủi hay sao? Nghĩ đến đây, Tuyết Nhung lập tức lắc đầu. , kiểu sống hèn nhát như thế nhất định phải là của Đinh Tuyết Nhung! Lòng chợt nghĩ: nếu sống còn khó hơn chết, nếu sống còn bằng chết, vậy thà chết còn hơn, chết chẳng có gì đáng sợ!

   ra khi đứng giữa ranh giới sống và cái chết, người ta có suy nghĩ này. khi vượt qua được suy nghĩ này, cái chết còn đáng sợ nữa, mà trở thành giải thoát cuối cùng cho mọi nỗi đau khổ của con người. Tuyết Nhung đứng thẳng người, đau đớn nhìn ra khoảng trời đất mênh mang. Lúc này, gian như càng thêm vàng vọt, càng thêm mơ hồ, càng thêm xa vời vợi. Hồng trần là đây sao? Chỗ nào ở đây là hồng trần? Trước mặt ràng chỉ toàn là khổ đau. Có lẽ nhân gian này giờ còn chỗ dung thân cho nữa. Cuộc đời chắc chỉ được đến ngày hôm nay, còn gì đáng để lưu luyến, còn gì đáng để đấu tranh. mệt mỏi, nhìn thấu tất cả rồi, đến lúc để ra rồi!

   Tuyết Nhung bắt đầu dùng điện thoại gửi tin nhắn cuối cùng cho báo chí và đài truyền hình:

   Xin các người đừng làm phiền tôi. Sau khi tôi kéo hết bản nhạc cuối cùng của cuộc đời, tất cả kết thúc.

   đưa những ngón tay thon dài lên, vuốt lại mái tóc bị gió thổi rối tung. Nước mắt giờ cạn, chỉ còn lại nét dịu dàng từ trong đáy mắt.

   Ánh hoàng hôn ảm đạm chiếu hắt lên mặt hồ Mi-chi-gân mênh mang. Lúc này, những cơn gió làm sóng nước gợn lăn tăn, làm rối những mái tóc dài của Tuyết Nhung ngừng thổi. Chúng khe khẽ lướt mặt hồ phía xa, im lặng lắng nghe tiếng đàn của . Giai điệu bi thương của bài hát “Green sleeves” ngân vang. Từng nốt từng nốt nhạc như bay bổng khắp gian:

   Tình tôi tan nát

   Than ôi người mãi

   Nhưng sao mà như mất rồi

   Tình tôi say đắm lâu

   Hỡi người dấu

   cho được gần nhau

   Ai người tới

   Nghe tôi kể chuyện xa xôi

   Người ơi nhớ đến tôi

   Tôi càng như thương nhớ

   Thương hình bóng cũ xa vời

   Người ơi như thoát ly tôi

   Tôi càng như trói

   Thân tôi vào người mà thôi

   Chiếc áo ấy có đôi vai

   Xanh màu xanh ân ái

   Xanh như hạnh phúc lâu dài

   Hỡi hỡi chiếc áo tươi.

   Tiếng đàn ai oán bi thương lên nỗi lòng buồn thương của người con đẹp. Tiếng đàn yếu ớt lơ lửng mặt hồ, xao động khắp gian, chạm vào nỗi niềm thương cảm trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người, khiến ai nấy đều bùi ngùi xúc động.

   “Nhung Nhi!”

   tiếng hét tuyệt vọng vang lên, cắt ngang tiếng vĩ cầm của Tuyết Nhung. Cây vĩ cầm trong tay bỗng ngưng lại cung đàn.

   được, được làm thế!” Đó là Ngô Vũ. Sau khi vô tình đọc được tin mạng, lao như bay đến đây. Lúc này, hai tay Ngô Vũ ôm lấy đầu, tim đau đớn thể thốt nên lời.

   Tuyết Nhung muốn khóc, nhưng nước mắt cạn. Tại sao trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, lại khiến em vương vấn thế gian này? Ngô Vũ à, giờ em phải xin lỗi , hãy để em làm vì sao bầu trời của . Tuyết Nhung kiệt sức buông tay, cây vĩ cầm cũng theo đó mà rơi xuống phía dưới.

   “Á!” Tất cả hét lên kinh hãi, rồi ngay sau đó bầu khí im lặng chết chóc bao trùm khắp nơi.

   Đúng vào khoảnh khắc Tuyết Nhung ôm đàn định nhảy xuống, phía bắc bỗng vang lên tiếng ầm ầm của động cơ trực thăng.

   “Ngài Koknar đến! ơi, được cứu rồi!” Cảnh sát với Tuyết Nhung qua loa phóng thanh.

   Đám đông bắt đầu reo hò, vỗ tay, tán tụng và cầu nguyện ngớt.

   Tuyết Nhung buông đàn, kiệt sức dựa người vào tường, ánh mắt thẫn thờ, toàn thân mềm nhũn. Lúc này, đầu hoàn toàn trống rỗng. Chỉ có giọng xa xăm thầm bên tai : “Đinh Tuyết Nhung, cuối cùng mày cũng được hồi sinh rồi!”

   Rất nhanh, dưới bảo vệ của vài cảnh sát, Bộ trưởng Tư pháp Koknar đến căn phòng nối với lan can nơi Tuyết Nhung đứng. Khi chỉ còn cách vài bước, ông ta thận trọng đứng lại, lịch chìa tay về phía , : “Chào , tôi là Frank Koknar. Tôi có thể bắt tay được ?” Bộ trưởng Tư pháp là người rất cẩn thận. Sở dĩ ông ta làm vậy là để xác minh xem có xảy ra chuyện ngoài ý muốn khi tiếp cận với này hay ?

   Tuyết Nhung lưỡng lự giây lát, sau đó miễn cưỡng đứng dậy, chìa tay về phía ông ta. Cùng lúc đó, cảm thấy những mạch máu đông cứng trong người mình cũng bắt đầu hoạt động trở lại.

   Bắt tay xong, Koknar với Tuyết Nhung: “Xin lỗi vì tôi thể đến sớm hơn vì bận cuộc họp quan trọng ở Nam Califonia. Mặc dù sau khi nhận được thông báo, tôi cố gắng đến đây nhanh nhất có thể, nhưng cũng phải mất vài tiếng đồng hồ quý giá mới bay được đến đây, vô cùng xin lỗi !”

   “Cảm ơn!” Giọng Tuyết Nhung khản đặc. chỉ nghẹn ngào được hai tiếng, sau đó thể thốt lên được lời nào nữa.

   “Chuyện của tôi nghe được đại thể. Bây giờ, hãy cho tôi biết, tại sao lại muốn gặp tôi? định với tôi những gì?”

   “Ngài Koknar, tôi muốn hỏi ngài, nếu người bị bệnh phải làm sao?”

   Mày của viên Bộ trưởng Tư pháp hơi nhếch lên. ràng ông ta dự liệu trước được mình phải trả lời câu hỏi như thế này. “Phải gặp bác sĩ.” Ông ta buột miệng .

   “Vậy có nghĩa là, nếu bị bệnh phải gặp bác sĩ, vậy bác sĩ chắc nhìn thấy người chết mà cứu chứ?”

   “Đương nhiên là rồi!” Ngài Koknar trả lời cách chắc chắn.

   “Vậy cuộc hôn nhân có kẻ thứ ba xen vào liệu có giống bệnh nhân bị bệnh ung thư ? Nếu vậy ta phải làm gì?” Tuyết Nhung vẫn mềm dẻo hỏi.

   “Đương nhiên phải gặp bác sĩ.” Ngài Koknar nhún vai.

   “Vậy đầu tiên bác sĩ cắt khối u ác tính đó , rồi sau đó tiếp tục điều trị cho bệnh nhân đúng ?”

   “Theo như kiến thức thông thường đúng là vậy.” Ngài Koknar đáp.

   “Nếu vậy giờ tôi xin ngài hãy vì lòng nhân đạo mà cứu giúp cuộc hôn nhân của tôi, đồng thời trừng phạt kẻ thứ ba xen vào hạnh phúc của gia đình tôi!” Tuyết Nhung gắng sức .

   “Xin lỗi, tôi có cách nào để cứu vãn cuộc hôn nhân giúp . Theo luật pháp Mỹ, tôi có quyền lật lại vụ án được tòa án phúc thẩm đưa ra phán quyết cuối cùng.” Ông ta còn thêm: “Đó là do hiến pháp Mỹ quy định, tôi thể vi phạm.”

   “Nhưng ngài có thể thay đổi hiến pháp bằng nỗ lực của mình. Đó là thứ hiến pháp công bằng với phụ nữ. Mặc dù cuộc hôn nhân của tôi bị kết án tử hình, thể lật lại nữa, nhưng tôi vẫn tin rằng ngài hoàn toàn có khả năng cứu vãn những cuộc hôn nhân khác, cứu những người phụ nữ yếu đuối có khả năng bảo vệ mình.” Thấy viên Bộ trưởng Tư pháp có vẻ có thành ý, Tuyết Nhung lại ôm lấy đàn, đến bên thành lan can, lần nữa thể quyết tâm coi cái chết tựa lông hồng.

   Đám phóng viên và tất cả những người có mặt ở đó đều cho rằng cuộc chuyện thất bại, Tuyết Nhung lại chuẩn bị nhảy lầu, nên la ó ầm ĩ. Dư luận đều nghiêng về phía Tuyết Nhung với cảm thông sâu sắc dành cho yếu ớt mong manh. Ngay cả phía cảnh sát cũng bắt đầu lớn: “Bộ trưởng Koknar, xin ngài chú ý chút, đó là bệnh nhân! ấy là bệnh nhân! Đừng kích động ấy thêm nữa!”

   Nhưng chỉ có người đứng mặt đối mặt với Tuyết Nhung – Bộ trưởng Tư pháp Mỹ mới biết , bé này phải là bệnh nhân tâm thần. Ngược lại, ấy chính là nữ phát ngôn viên có cái đầu tỉnh táo hơn bất kỳ ai ở đây.

   “Được rồi.” Ngài Koknar liếc nhìn đám đông phấn khích ở phía dưới, hai mày nhăn lại, như thể đưa ra được quyết định cuối cùng: “Vậy hãy chúng ta phải làm gì mới cắt bỏ được khối u của cuộc hôn nhân này?”

   “Đầu tiên giống như các bác sĩ, phải coi kẻ thứ ba như khối u ác cần phải phẫu thuật cắt bỏ; sau đó phải ban hành lệnh cưỡng chế đối với kẻ ngoại tình và kẻ thứ ba, cho phép họ được lén lút gặp nhau trong vòng ít nhất năm; đồng thời, cầu kẻ ngoại tình phải cùng bạn đời tìm đến các trung tâm tư vấn hôn nhân, giúp ta có thêm cơ hội quay trở về với gia đình, hàn gắn lại hôn nhân.”

   Cuộc đối thoại này được tất cả các phóng viên thu trực tiếp, để sót từ nào. Bất luận là khán giả, thính giả, hay những người đọc được thông tin qua mạng internet đều lặng người trước những lời của Tuyết Nhung. Giọng của như cơn sóng thần, mà đợt sóng sau lại to và dữ dội hơn đợt trước. Những con sóng ồ ạt lao tới, bao trùm lên khắp nước Mỹ, quét qua hàng triệu gia đình.

   “Thứ hai, ly hôn được vượt khỏi ranh giới pháp luật, những người muốn ly hôn cũng thể xa rời pháp luật. Đối với những kẻ ngoại tình và kẻ thứ ba xen vào hôn nhân của người khác phải có hình phạt thích đáng và nghiêm khắc, nên dựa vào mức độ phá hoại để định ra mức phạt tiền tương ứng; cần phải truy cứu trách nhiệm hình đối với những kẻ cảnh cáo mà chịu sửa đổi hoặc có những hành vi xấu xa… Thứ ba, pháp luật cũng nên bảo vệ quyền lợi của những phụ nữ trẻ trong quá trình ly hôn. Bởi vì những tổn thương mà việc ly hôn gây ra cho họ rất lớn, có thể khiến cho họ bị xã hội kỳ thị khi có ý định lại hoặc tái hôn.”

   Sắc mặt của ngài Koknar ngày càng trở nên trầm tư và nghiêm túc: “Nếu đồng ý với tôi là tìm đến cái chết nữa, tôi xây dựng đề án chính thức dựa những gợi ý của , sau đó giao lại cho các bộ ngành có liên quan thảo luận và nghiên cứu. Xin hãy tin ở tôi, tôi nhất định đem đến cho đáp án thỏa đáng nhất.”

   Tuyết Nhung lặng lẽ gật đầu.

   Khi ngài Koknar quay người bước , Tuyết Nhung liền hét lên từ phía sau: “ thế giới này có rất nhiều nơi mà ở đó chúng tôi chỉ biết nhẫn nhục chịu đựng bất công. Nhưng chúng tôi đến quốc gia này cũng chỉ vì lý tưởng duy nhất: chúng tôi muốn có công bằng, và nơi đây cho chúng tôi công bằng!”

   Ngài Koknar dừng bước, khóe mắt cay cay: “Đúng vậy, ở đất nước xinh đẹp này, các bạn nhất định đạt được lý tưởng đó.”

   Sau đó, Tuyết Nhung ngã rạp xuống đất. Bất chấp ngăn cản của cảnh sát, Ngô Vũ lao đến ôm vào lòng. Tuyết Nhung nhắm hờ mắt, thều thào với : “Em thắng rồi!”

   tuần sau đó, Tuyết Nhung được ra viện.

   Hôm đó, ngay sau khi cuộc phản kháng bằng cách tự sát kết thúc, Tuyết Nhung lập tức được xe cứu thương đưa đến bệnh viện. bị giám hộ 24 tiếng, để các bác sĩ bảo đảm chắc chắn có ý định tự sát nữa. Phía bệnh viện phái những bác sĩ giỏi nhất đến chuẩn đoán và chữa trị cho . Điều này hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của Tuyết Nhung. Khi lên kế hoạch cho vụ tự sát, mặc dù hiểu lắm về luật pháp Mỹ nhưng theo những gì được biết, đoán mình có thể phải trả giá. nghĩ sau khi việc kết thúc, có thể bị cảnh sát dẫn , hơn nữa có thể bị khép vào tội “gây ảnh hưởng đến công chúng” hoặc “gây mất trật tự công cộng”, bị khởi tố và phải ngồi tù thời gian. Nhưng bây giờ, biết có phải luật pháp Mỹ khoan dung đối với những người có ý định tự sát hay mở cho lối thoát hay , mà sau tuần nằm viện, ai truy cứu vụ việc của . Nghe sau khi tiến hành bàn bạc đánh giá tình trạng tinh thần của , các bác sĩ nhất loạt cho rằng, do gặp phải cú sốc tinh thần lớn sau ly hôn dẫn đến việc mất thăng bằng tâm lý nên mới có hành động quá khích như vậy. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tránh việc lại muốn tự sát, mỗi tuần Tuyết Nhung phải đến bệnh viện điều trị tâm lý lần.

   Vì Tuyết Nhung lại lần nữa trở thành nhân vật của công chúng, thành tâm điểm của báo chí, nên vào ngày ra viện, phóng viên các báo đài lũ lượt kéo đến, đứng đầy ngoài bệnh viện. Trước khi Tuyết Nhung xuất , Ngô Vũ và Tim đặt chiếc bàn và hòm quyên góp ở trước cửa. Tim còn cầm micro, tuyên bố với đám báo giới đứng vây quanh đó rằng thành lập hiệp hội giáo dục phụ nữ tự bảo vệ mình trong hôn nhân dưới danh nghĩa của Tuyết Nhung. Hiệp hội này triển khai các hoạt động vận động hành lang với chính phủ và cơ quan giáo dục các cấp, nhằm đạt được các mục đích sau: , thực việc giáo dục hôn nhân từ bậc mẫu giáo; Hai, thêm những môn học bắt buộc về hôn nhân gia đinh vào các tiết học của các học sinh cấp hai, cấp ba và sinh viên đại học: Ba, trước khi kết hôn, nam nữ phải trải qua cuộc kiểm tra, nếu đạt đủ điều kiện mới được cấp giấy đăng kí kết hôn; Bốn, chính phủ và cơ quan lập pháp phải sửa đổi luật hôn nhân hành để bảo vệ quyền lợi của những người kết hôn khi còn trẻ; Năm, tăng tính ràng buộc trong hôn nhân thông qua luật pháp, nếu ai cố tình vi phạm khế ước hôn nhân bị trừng phạt nghiêm khắc; Sáu, chính phủ nên rót vốn thành lập tổ chức chuyên khai thác và nghiên cứu các bài giảng về hôn nhân và gia đình.

   Việc làm này được báo chí đưa tin hết sức chi tiết và sinh động. Từ người bình thường, Tuyết Nhung trở thành tượng, từ phụ nữ chỉ biết gào thét trong vô vọng trở thành trào lưu tư tưởng mới.

   Chiếc hòm quyên góp đặt bàn chật ních. Ngô Vũ phải mau chóng tìm chiếc hộp giấy khác để thay vào. Sau đó, người ta lại lũ lượt nhét tiền vào.

   Cuối cùng Tuyết Nhung cũng xuất . Thấy vậy, đám nhà báo phóng viên ùn ùn kéo đến, vây quanh :

   Đinh Tuyết Nhung, tại sao lại muốn tự sát?”

   thực muốn tự sát hay là muốn thu hút quan tâm của dư luận mới làm việc đó?”

   đạt được mục đích của mình chưa?”

   “Mục đích của khi làm như vậy là để khơi dậy cuộc đấu tranh nam nữ khắp nước Mỹ phải ?”   loạt những câu hỏi sắc bén được đặt ra. Nhưng Tuyết Nhung vẫn bình tĩnh trả lời: “Trong vài tháng ly hôn, nhiều lần tôi muốn chết. Tôi cảm thấy phụ nữ trẻ như tôi bị đối xử bất công trong quốc gia này. Tôi gọi điện cho các bạn, mong ai đó nghe được lời kêu cứu của mình, nhưng ai để tâm đến tôi, cũng chẳng có ai chìa tay về phía tôi. Tôi nghĩ, ngoài mình ra, biết còn bao nhiêu phụ nữ trẻ nữa cũng chịu cảnh như tôi. Vậy là có giọng thôi thúc tôi phải làm việc gì đó để cứu lấy mình, cứu lấy những người phụ nữ tuyệt vọng và đau khổ trong hôn nhân. Lúc đó, tôi chỉ có thể nghĩ đến việc lấy cái chết ra để thể ý nguyện của mình. Hôm đứng lan can đó, lúc mới bắt đầu, tôi hề có ý định chết. Nhưng vào phút cuối cùng, tôi hoàn toàn tuyệt vọng. Lúc đó, tôi nghĩ thà chết để mọi người nghe thấy tiếng của mình còn hơn. Cuối cùng cũng có ngày hôm nay, tiếng của tôi được mọi người nghe thấy. Tôi tin đây phải là khởi đầu của cuộc đấu tranh nam nữ, mà là khởi đầu cho cuộc vận động những người phụ nữ tự bảo vệ chính mình. Tôi cũng tin những người đàn ông có lương tâm thế giới này nhất định ủng hộ hoạt động này, từ đó có những nhận thức đúng đắn! Hôm nay, tôi đạt được mục đích của mình. Mặc dù bây giờ vẫn đau buồn vì cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình, nhưng tôi cũng thấy vui vì mình học được bài học quý báu từ trong những bất hạnh. Cảm ơn mọi người cho tôi cơ hội, thực cảm ơn mọi người!”

   Tuyết Nhung cúi gập người, cảm ơn công chúng lắng nghe những lời của mình. Khi ngẩng đầu lên, đôi mắt to tròn của ngấn đầy nước mắt. khẽ lấy tay vuốt những giọt lệ vương lại má.

   A, Trung Quốc, cuối cùng cũng mở to đôi mắt Trung Quốc xinh đẹp của mình rồi!

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 30: sám hối của Lancer


   Hai ngày sau khi xuất viện, Tuyết Nhung bất ngờ nhận được bức thư của Lancer, thư viết như sau:

   “Tuyết Nhung thương của , xin em thứ lỗi cho vì vẫn gọi em như vậy mà biết xấu hổ. Bây giờ, trở thành tên khốn nạn, và nằm trong hàng ngũ đàn ông xấu xa trong gia tộc em. chẳng còn tư cách và mặt mũi nào để gọi em như vậy nữa. Nhưng khi chứng kiến khoảnh khắc em đứng lan can, định kết liễu đời mình, thực trái tim đau như bị hàng trăm hàng vạn mũi dao xuyên thấu. biết, em tiếp cuộc đời phía sau thế nào khi phải mang trong mình những vết thương lòng trong quá khứ, giờ lại bị tội lỗi của làm tổn thương thêm lần nữa. Tội lỗi mà gây ra cho em muôn phần đáng chết, thể tha thứ được. viết cho em bức thư sám hối này, cũng vì muốn tìm giải thoát cho tâm hồn tội lỗi của mình.

   Có lẽ lúc này em tự hỏi bản thân, biết lúc đó Lancer có lòng mình ? Câu hỏi này, thầm nghĩ trong lòng hàng ngàn hàng vạn lần, và lần nào cũng chỉ có câu trả lời duy nhất: Tình của dành cho em là lòng. người con trai nhìn thấy người con lần đầu tiên muốn đó mãi mãi rời xa mình, lần thứ hai muốn ôm ấy vào lòng, mãi mãi ở bên bảo vệ ấy, lần thứ ba muốn kết hôn với ấy, lần thứ tư, cảm thấy cuộc đời này thể sống thiếu ấy. Tất cả những cảm giác đó, đều trải qua, và chỉ có từ duy nhất để diễn tả, đó là “tình ”.

   Dưới cổ vũ của tình , trở nên ngốc nghếch và điên rồ, bay bổng và lãng mạn, trở thành ảo thuật gia, nghệ sĩ. Tình chân thành khiến biến thành người dũng cảm và cao thượng. muốn hi sinh, muốn sáng tạo, thậm chí muốn cướp đoạt, muốn làm những chuyện kinh thiên động địa, chỉ để nhìn thấy khuôn mặt chau mày tức giận của em! Vì trái tim chân của mình, vì tình chân thành của mình, bao lần cảm động đến rơi lệ. cảm ơn thượng đế, cảm ơn ngài ban em cho cuộc đời , để cảm nhận được thứ tình cảm cao quý nhất của nhân gian, để cả đời bao giờ phải hối hận.

   Tình dành cho em là lòng, muốn cưới em cũng là lòng. Bởi vì từng tin tưởng rằng nếu thực người con , trái tim bạn bao giờ thay đổi. Tình cảm chân thành đó cây cầu vững chắc, mãi mãi gắn kết hai người với nhau, và giúp họ vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời.

   Khi cưới được em, cảm thấy mình vượt qua được kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời. Có thể chiến thắng bao kẻ khác để cưới em về làm vợ mình, đây là niềm kiêu hãnh và hạnh phúc của người đàn ông như . thề đối xử tốt với em và cuộc hôn nhân của chúng ta. thề cùng em sinh đàn con đông đúc, và chúng ta thương lẫn nhau đến đầu bạc răng long. Nhưng, sau khi kết hôn, tất cả những lời hứa và quyết tâm trước kia lại khiến vô cùng lúng túng. Cuộc sống ngày nhàm chán với mô típ cố định: ngày hôm nay có thể nhìn thấy ngày mai, ngày kia, thậm chí là năm sau, năm sau nữa... Cuộc sống ổn định trong vòng quay xã hội bé như thế khiến người ta cảm thấy thoải mái, nhưng lại là gánh nặng đè lên mỗi ngày. Nếu so sánh với cuộc sống gia đình, vẫn thích khí sôi nổi ở trường học hơn. Ở nhà, chỉ có thể tiếp xúc với em và vài người khác, nhưng ở trường, mỗi ngày lại được gặp hàng trăm hàng vạn người, như thể bạn xem thước phim hoạt hình 3D chân thực và sống động. Khi tình cảm của , tính cách của , cuộc sống của trở nên bức bối giống như chiếc bánh quy bị ép chặt, như viên đạn thể giải phóng năng lượng trong mình, bắt đầu cảm thấy áp lực, căng thẳng, bắt đầu quan tâm đến những chi tiết nhặt của cuộc sống, những mâu thuẫn xuất phát từ hợp nhau của hai chúng ta. Mỗi lần có chuyện vừa lòng, lại phóng đại lên, phóng đại nó thành chuyện thể thông cảm và tha thứ. Cứ thế, bất mãn và trách móc cứ lớn dần lên trong .

   Đúng lúc đó, Susan và Ngô Vũ đến nhà chúng ta. Điều bẩn thỉu nhất mà gã đàn ông như làm, đó là khi Susan chủ động bày tỏ tình cảm với mình, ngã về phía ấy. Đó là việc làm mà đến tận bây giờ vẫn thể tha thứ cho mình. người đàn ông kết hôn, cũng thề chịu trách nhiệm cả đời cho người con , nhưng vẫn vô liêm sỉ cho phép minh sống buông thả, thậm chí còn tìm ra vô vàn lí do để phản bội em. nghĩ em biết chiều lòng người khác giống như Susan, nhận thức văn hóa của em quá trì trệ, em quá cố chấp, quá ích kỉ, toàn tâm toàn ý như Susan, thậm chí chuyện chăn gối cũng trở thành lí do lớn nhất để phản bội em. Vậy là, từng bước từng bước rơi vào vòng xoáy của tội lỗi. Khi người rơi xuống tận cùng của tội lỗi, ta biến thành con thú. hiểu tại sao mình lại có thể nhẫn tâm bỏ rơi em vào ngày đầu tiên của năm mới. cũng hiểu tại sao mình lại thờ ơ và độc ác đến vậy khi thấy người con mình từng thương nhất tuyệt vọng gọi theo mình? Sau đó, trong suốt quá trình ly hôn, hoàn toàn biến thành loài máu lạnh, chỉ mong nhanh chóng thoát khỏi cuộc hôn nhân của chúng ta để chạy đến bên Susan, để ấy vuốt ve những vết thương trong tim mình, và thủ thỉ vào tai rằng tất cả những gì làm xuất phát từ tình thiêng liêng và chân thành, vậy nên có tội. Cứ thế, lẩn trốn cảm giác tội lỗi sâu trong đáy lòng.

   Thượng đế à, tại sao khi mới bắt đầu hai người nhau đến chết sống lại, vậy mà mới bước vào cuộc sống hôn nhân chưa đầy năm trở thành kẻ thù của nhau? Tại sao? Tại sao?

   Câu hỏi này cũng suy nghĩ hàng trăm hàng vạn lần, và cuối cùng cũng chỉ có thể đưa ra kết luận duy nhất: thế gian này, chỉ có thời gian và gian là vĩnh hằng, còn tình của con người thể. giống như thời gian và gian, con người có xương có thịt và vô cùng bé. Vì vậy mà con người, đặc biệt là đàn ông hoàn toàn thể chống lại những cám dỗ và mê hoặc chết người. Những người đàn ông trong gia tộc em cũng nằm trong số đó, đặc biệt là cha và ông ngoại em. Lúc đầu, họ cũng lòng mẹ và bà ngoại em, chỉ có điều, thời gian trôi qua, tình cảm nhạt dần, và mọi thứ cũng thay đổi. Nguyên nhân là do đàn ông là sinh vật dễ thay lòng đổi dạ. Hôm nay, họ dùng trái tim để cảm nhận, dùng nửa người dưới để suy nghĩ. Vậy nên có thể , hai chữ “đàn ông” giống như trái bom nổ chậm, ngọn núi lửa tạm thời ngủ quên, sở dĩ chưa nổ, chưa phun trào là vì chưa có ai châm ngòi kích thích nổ.

   như vậy phải để bào chữa cho tội lỗi của mình. Đây là những lời gan ruột hiểu ra sau bao ngày trăn trở, đau đớn. Nhớ lại hồi đó, sau khi qua tuổi thiếu niên, thấy mình ăn năn hối cải, thay đổi hoàn toàn và trở thành người đàn ông trưởng thành có trách nhiệm. Nếu như người đàn ông đầy kinh nghiệm như mà cũng như vậy, hiểu những gã trai trẻ thiếu kinh nghiệm, trải tình trường ra sao?

   Vì thế, cho rằng, khi nhau, người con trai nên hứa với người bao giờ thay lòng đổi dạ. Và các cũng nên mong chờ chàng trai của mình hứa với mình như thế. Bởi vì tất cả những lời hứa đó chỉ là lời gió bay, chỉ là chất xúc tác để duy trì tình . Về mặt ý nghĩa, tình đúng là thứ vĩnh hằng, bởi vì tình có thể nảy nở nhiều lần trong đời người. Chúng ta có thể hai ba lần, N lần. Tình bị tình mới thay thế, tình mới lại bị tình mới hơn thay thế, cứ thế tạo thành vòng tuần hoàn vô hạn, mỗi lần lại lãng mạn hơn, đẹp đẽ hơn. tình vĩnh hằng bởi vì nó đem đến ánh sáng cho con người, mà chỉ đẩy họ xuống những nấm mồ tăm tối. Mỗi lần ly hôn là lần đau khổ và bi kịch, lần bội ước.

   , bây giờ cũng bắt đầu nghi ngờ tính tất yếu của hôn nhân. Nếu hôn nhân là tay đao phủ, là nấm mồ tại sao người ta cứ phải kết hôn, cứ phải tiếp tục cách duy trì nòi giống truyền thống này? Nếu ngày nay, những quy phạm văn hóa đạo đức khiến cho con người thể rũ bỏ những ràng buộc, ít ra hôn nhân cũng nên được coi như những hợp đồng thuê nhà, thuê xe mà bạn có thể kí năm, ba năm hay năm năm. Dưới đảm bảo của hợp đồng này, nếu hai người cảm thấy hợp nhau khi hợp đồng hết hiệu lực có thể kí tiếp. Còn nếu như cả hai đều thấy bất mãn, thấy thể tiếp tục duy trì được nữa chỉ cần hủy bỏ hợp đồng. Mặc dù đó phải là cách giải quyết toàn mĩ nhất cho mối quan hệ nam nữ, nhưng ít nhất nó còn có chút lý tính và nhân tính, giúp các đôi vợ chồng nghiêm túc thực hợp đồng, và có đủ lý trí để chia tay khi hợp đồng kết thúc mà có cảm giác bị phản bội hay ruồng bỏ. tổn thương của cả hai bên vì thế cũng giảm xuống mức thấp nhất bởi vì ngay từ đầu cầu mà họ đặt ra phải là cả đời chỉ lấy vợ chồng, sống bên nhau thiên trường địa cửu.

   gã đàn ông như vì đâu mà trở nên xấu xa và tội lỗi? vẫn luôn tự kiểm điểm bản thân, tự tìm liều thuốc hiệu nghiệm để chữa cho mình. Nhưng có lẽ chẳng có thứ thuốc nào thế gian này chữa được căn bệnh của , bởi vì là đàn ông, gã đàn ông xấu xa, gã đàn ông cầu xin tha thứ của em bằng cách đê tiện nhất.. Mặc dù biết, tha thứ đó bao giờ dành cho chính là kẻ tự tay đẩy em xuống địa ngục!”

   Sau khi gấp thư lại, phản ứng đầu tiên của Tuyết Nhung là gì? Liệu có tha thứ cho Lancer hoặc công nhận quan điểm “đàn ông là thuốc độc, hôn nhân là nấm mồ, tình ràng buộc” của ta ?

   Khi vừa mới ly hôn, đúng là Tuyết Nhung nghĩ như vậy. tin vào đàn ông, tin vào tình , cũng tin vào hôn nhân. Nhưng bây giờ dù sống đất Mĩ, vẫn mắt thấy tai nghe rất nhiều câu chuyện về những cuộc hôn nhân hạnh phúc. cũng nhìn thấy hình ảnh những đôi vợ chồng già chống gậy dìu nhau trong ánh hoàng hôn với khuôn mặt ánh lên nụ cười hạnh phúc. Như đôi vợ chồng già sáu bảy mươi tuổi hàng xóm của , câu chuyện tình của họ luôn khiến vô cùng ngưỡng mộ. Người chồng tên là George, còn vợ ông tên là Marlene. Khi còn ở Saint Joseph, thường sang chơi nhà đôi vợ chồng hàng xóm hiền hậu này, nên biết rất nhiều về quá khứ và tại của họ.

   George và Marlene nhau từ năm trung học đầu tiên. Ở nước Mĩ, mọi người vẫn gọi tình của những cậu học trò cấp ba là “tình gà bông”, George và Marlene cũng có tình gà bông như thế. Nhưng giống như những tình gà bông khác, sau bốn năm họ đường ai nấy tiến hành hôn lễ sau khi tốt nghiệp chỉ đúng hai tuần.

   Khi đó tất cả mọi người, bao gồm cả cha mẹ họ đều tán thành việc họ kết hôn khi mới chỉ mười tám tuổi. Bởi vì chưa học đại học, chưa từng học qua trường dạy nghề của thành phố, cũng chẳng biết phải nuôi sống gia đình của mình như thế nào. Chẳng bao lâu sau, họ sinh hạ . Hai vợ chồng trẻ, người rửa bát ở cửa hàng ăn, người trông con cho người khác, cuộc sống của họ cứ thế trôi qua trong nghèo khó. Hai năm nữa lại trôi qua, họ sinh thêm được bé trai. Cuộc sống vì thế càng trở nên khó khăn hơn. Họ phải dựa hoàn toàn vào số tiền trợ cấp ít ỏi của chính phủ để trang trải cuộc sống. Khi đứa con thứ ba của họ sắp chào đời, tất cả mọi người đều cho rằng, gánh nặng chồng chất gánh nặng khiến gia đình này thể duy trì được nữa, và cuộc hôn nhân của họ tan vỡ.

   Nhưng “tình gà bông” đó vẫn đứng vững trước sóng gió. Khi thấy số tiền ít ỏi kiếm được từ những công việc làm thêm đủ duy trì cuộc sống, hai vợ chồng và ba đứa con dắt díu nhau đến mở sạp bán vỉa hè tại khu chợ Flea ở thành phố lân cận. Nhưng họ thấy làm vậy cũng chẳng kiếm được bao nhiêu tiền, nên lại thuê chiếc xe đẩy để bán xúc xích. Sau đó, George và Marlene phát ra, nếu chỉ dựa vào mấy việc làm thêm hoặc buôn bán thể nuôi nổi gia đình và tồn tại trong xã hội này. Vậy là, Marlene quyết định đến làm ở quán rượu, dành dụm từng đồng tiền ít ỏi kiếm được đưa cho George để ông có thêm tiền học nghề ở trường đại học trong thành phố. ngờ, chỉ sau hai năm ngắn ngủi, cuộc đời của George xuất kỳ tích. Đầu tiên, ông làm công cho xưởng đúc . Khi xưởng đúc này sắp phá sản, ông liền mua lại. Chỉ trong vòng vài năm, George biến xưởng đúc nọ thành doanh nghiệp loại vừa. Mười năm sau, ông có trong tay vài phân xưởng, trở thành ông chủ lớn có máu mặt, được mọi người tôn trọng.

   Thời gian thấm thoắt thoi đưa, thoáng cái mấy chục năm trôi qua. Con của họ giờ khôn lớn trưởng thành, cứng cáp bay . Vì sức khỏe của vợ chồng được tốt, nên George giao lại việc kinh doanh cho con, nghỉ hẳn ở nhà, sớm về muộn như trước nữa. Marlene vẫn tiếp tục làm người phụ nữ của gia đình, nhưng khác với thời “tình gà bông”, giờ đây vòng eo thắt đáy lưng ong của bà biến thành thùng nước gạo. Trước Marlene nặng 45 cân, giờ lên đến 113 cân. Mái tóc vàng với những lọn tóc xoăn của bà giờ cũng mất vẻ óng mượt ngày xưa, hơn thế còn có thể nhìn thấy cả những mảng da đầu lấp ló sau những phần tóc thưa. Mỗi lần Marlene cười, hai mắt híp lại chỉ như đường chỉ, cằm bạnh ra hai bên tưởng như có thể nhét được cả chiếc bút bi vào giữa. chỉ béo, bà còn mắc đủ thể loại bệnh tật như tiểu đường, bệnh cao huyết áp, bệnh tim v.v... và cả bệnh viêm khớp. Căn bệnh này khiến Marlene phải trải qua biết bao nhiêu lần phẫu thuật, song vẫn lại vô cùng khó khăn. Trong khi đó, chồng của bà, ông George sắp bước sang tuổi 70 nhưng vẫn giữ được thể trọng của những năm ba mươi tuổi, lại linh hoạt nhanh nhẹn như gã trai trẻ. Marlene với Tuyết Nhung, đương nhiên chồng đẹp trai của bà khó có thể tránh được việc trở thành đối tượng săn đón của những người phụ nữ khác. Ông George ít lần bị bọn họ dùng đủ cách để dụ dỗ, mê hoặc. Thậm chí lần nọ, thư kí văn phòng còn cởi sót mảnh vải, nằm sô pha đợi ông... Song George luôn chọn cách quay đầu bỏ , trước nay chưa từng liếc nhìn những người phụ nữ khác. Trong suốt mấy chục năm sống cùng nhau, chưa lần ông phản bội bà. Đây chính là điểm mà Marlene tự hào về chồng mình nhất. Bà luôn cho rằng mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này. Sau bao lần hết phòng khám này đến bệnh viện khác để chữa bệnh, luôn có người kị sĩ trung thành ở bên bảo vệ cho người phụ nữ to béo nặng nề, lại vững đó. Tất cả mọi người đều nhớ đến họ, tôn trọng họ, ngưỡng mộ họ, đương nhiên trong đó có cả Tuyết Nhung.

   Vài tuần trước lễ Giáng sinh, nghe bà Marlene lại vừa phải phẫu thuật đầu gối nên Tuyết Nhung làm vài món ăn rồi mang sang thăm bà. Vừa bước vào nhà, liền nhìn thấy quà Giáng sinh, giấy gói quà đủ màu, băng dính, kéo bày la liệt khắp nơi. Marlene nằm ghế sô pha, thoải mái dựa đầu vào chiếc gối, trong khi đó George loay hoay giữa đống quà Giáng sinh, mồ hôi lấm tấm trán. Marlene nằm ghế : “ à, chiếc áo len màu sữa mua cho con cho vào chiếc hộp dẹt đằng sau kia kìa.” George lập tức quay đầu lại tìm hộp và áo, rồi nhanh chóng đặt chúng vào nhau. Sau khi ông làm xong, Marlene lại : “ à, nên nghỉ ngơi, rồi lấy chút gì trong tủ lạnh ra uống ! Giờ cũng có tuổi rồi, cần chú ý đến sức khỏe của mình.” George nghe theo lời của Marlene, vẫn chăm chú gói quà, xong xuôi mới quay sang : “Thôi được rồi, uống nước. Em à, em cũng uống cái gì đó nhé! Bác sĩ em phải uống thêm hai cốc nước mỗi ngày khi uống loại thuốc mới này.” Khi qua cửa, đến tủ bếp phía sau, George đột nhiên với Marlene: “Em à, giờ mới nhớ ra, ngày mai khi các con về, em bảo chúng đừng có quậy lung tung đồ trong nhà bếp nhé. Đó là quà Giáng sinh chuẩn bị riêng cho em. Nếu chúng động vào làm lộ bí mật với em mất công chuẩn bị cả năm trời.” Đúng là người chồng thuần phát, đôi vợ chồng thương nhau. Tuyết Nhung nghĩ đây phải là tình “bên nhau trọn đời, bách niên giai lão” mà người ta vẫn nhắc đến đó hay sao?

   Vì vậy, bây giờ, khi gấp lại lá thư của Lancer, Tuyết Nhung hoàn toàn tin vào câu “đàn ông suy nghĩ bằng nửa người phía dưới” mà ta viết. chỉ tin rằng, dù hôn nhân của mình có thất bại thế gian này vẫn luôn có những tình chân , những người đàn ông tốt và những cuộc hôn nhân mãi mãi bao giờ rạn nứt. Nhưng tại sao cố gắng và nỗ lực rất nhiều, mà vẫn chỉ là kẻ thất bại đáng thương? Người ta vẫn “những kẻ đáng thương tất có chỗ đáng trách”, vậy điểm đáng trách của rốt cuộc ở chỗ nào? Liệu có cần suy xét lại bản thân mình cách nghiêm túc ?

   Lúc này, Tuyết Nhung lại nhớ đến câu chuyện của người phụ nữ khác. Đó là nữ giáo sư người Hoa dạy piano ở khoa nhạc đại học Mi-chi-gân. Mặc dù sắp đến tuổi về hưu rồi, nhưng vẻ đẹp quý phái của bà vẫn thu hút mọi ánh nhìn. Bà ăn có duyên, cổ luôn thắt chiếc khăn lụa hợp với màu váy. Những học sinh Trung Quốc học trong khoa nhạc thường được nghe nhiều giai thoại về bà. Nghe , khi còn học ở Đài Loan, vì bà giỏi giang xinh đẹp hơn người nên có rất nhiều người theo đuổi, trong số đó có người là học trưởng của khoa chính trị. Người đó phong độ ngời ngời, tài hoa vượt trội, cả giáo viên lẫn bạn bè đều cho rằng tương lai ta ngồi lên ghế tổng thống danh giá. Khi cặp kim đồng ngọc nữ, nam tài nữ sắc này bắt đầu qua lại với nhau, cả trường xôn xao. Đây công nhận đúng là chuyện chấn động trong trường. Nhưng chỉ ba tháng sau, cặp đôi này bỗng dưng đường ai nấy . Tất cả mọi người đều vô cùng ngạc nhiên, hiểu vì sao, sau đó hỏi thăm mới biết, thực ra giữa hai người chẳng xảy ra chuyện gì to tát, mà họ chia tay chỉ vì chuyện hết sức nhặt. ngày nọ, khi cùng dạo bước con đường rợp bóng cây xanh, giáo dạy piano hỏi viên học trưởng: “Trong số các ca sĩ Đài Loan bây giờ, thích ai?” “Bạch Gia Thảo”, chàng học trưởng buột miệng trả lời. Vừa nghe xong câu đó, giáo liền quay đầu bỏ , từ đó bao giờ quay trở lại nữa. Khi biết được câu chuyện này, ai nấy đều ngơ ngác hiểu: thích Bạch Gia Thảo sao chứ? Đó cũng có thể thành lí do để chia tay sao? Tất cả mọi người đều lấy làm lạ. Kết quả bốn mươi năm sau, khi gặp nhau vào ngày hội trường, giáo dạy piano là người có cuộc hôn nhân hạnh phúc và mĩ mãn nhất. Trong khi đó vị học trưởng kia chỉ leo lên được ghế tổng thống, mà kết hôn rồi lại ly hôn đến ba lần. Quả thực biết có biết bao vì ông ta mà phải đau đớn rơi lệ.

   Ngoài giáo dạy piano nọ, Tuyết Nhung còn nhớ đến câu chuyện của họ xa mà khi còn thường được mọi người kể cho nghe. Nghe khi còn trẻ, mặc dù tướng mạo rất bình thường, nhưng mắt nhìn đàn ông của lại chẳng bình thường chút nào. Ngay từ mười mấy tuổi, bắt đầu chọn chọn lựa lựa, chọn đến lúc có tuổi rồi, mọi người bắt đầu sốt sắng giới thiệu người này kẻ kia rồi, mà vẫn chẳng ra đâu vào đâu, lí do chỉ vì “cao tới, thấp chẳng thông”. Sau đó có người bà con giới thiệu cho chàng có gia thế và điều kiện bản thân rất tốt. Lúc đó, mới có chút tình cảm với người ta. Chàng trai đó học chuyên ngành toán, được người trong công ty công nhận là trong ba người thà nhất, đáng tin tưởng nhất, trung thành nhất. ta đúng là mẫu đàn ông lí tưởng để kết hôn. Càng đáng quý hơn, ngay từ lần gặp đầu tiên, chàng phải lòng , chăm lo cho từng li từng tí. Chỉ sau bốn lần hẹn hò, ta mua nhẫn cầu hôn với . Nhưng khi nhìn thấy chiếc nhẫn đó, họ chỉ với chàng trai câu: “Nếu chúng ta là bạn bè được, nhưng làm vợ chồng thể được”, dứt lời liền quay đầu bỏ . Chuyện này làm ít người kinh ngạc. Sau này, mọi người mới biết lí do khiến từ chối lời cầu hôn của ta là vì khi hai người cùng nhau, mắt của ta đảo liên hồi, điều đó chứng tỏ ta thường liếc nhìn người con khác. Loại người này trông có vẻ thà, nhưng thực ra lòng lại ! Cuối cùng, họ của Tuyết Nhung cũng lấy chồng và sống hạnh phúc đến tận bây giờ.

   Trong số các bạn học nữ của , có người đá bạn trai chỉ vì khi đến quán cà phê ta chủ động gọi đồ giúp ấy, người khác lại “bye bye” vì thấy bạn trai mình lên xe buýt chỉ chăm chăm chiếm chỗ ngồi cho mình mà quan tâm đến sống chết của người khác v.v... Trước khi cuộc hôn nhân của bị tan vỡ, Tuyết Nhung hoàn toàn hiểu nổi cách giải quyết tình cảm của họ: Tại sao chỉ vì câu sai hay chuyện hài lòng mà quay đầu bỏ ? cho rằng những người phụ nữ đó đúng là chuyện bé xé ra to, chỉ vì chút chuyện vặt vãnh mà đá đối phương chút thương tiếc, cho hai người có cơ hội để hiểu thêm về nhau. Bây giờ, khi phải hứng chịu nỗi đau lớn nhất đời này, Tuyết Nhung mới hiểu ra được đạo lý: Khi người con trai theo đuổi người con , ta rất giỏi che giấu bản chất bằng khuôn mặt thà, nhưng dù có che giấu đến mức nào chăng nữa cũng có lúc để lộ kẽ hở. Nếu bạn đủ thông minh, đủ tinh tường phát những kẽ hở đó, nhất định nhìn thấu được lòng dạ của bọn họ. Khi phát ra những điểm khiến mình thích, thậm chí là chán ghét, bạn đừng bao giờ giúp ta tìm cái cớ, càng nên cố gắng bào chữa cho ta. Việc duy nhất bạn cần làm đó chính là dằn lòng để quay đầu bước . Cách làm này tuy tàn nhẫn với họ, nhưng lại là cách bạn tự cứu lấy bản thân mình. Chú ý nhìn những người phụ nữ xung quanh mình, bạn thấy những người làm được điều này đều có cuộc sống hạnh phúc mĩ mãn. Còn những người khi nhìn thấy nhược điểm của đàn ông, nhưng vẫn mù quáng lao đầu vào, già nửa phải chịu đựng những bi kịch trong hôn nhân.

   Bây giờ Tuyết Nhung dùng hai đạo lí này để tự xem xét lại quá khứ của mình và Lancer. Đầu tiên, bao giờ đánh giá người đàn ông này dựa lý trí chưa? Chưa. Vậy trong lúc hai người hẹn hò, mỗi lần phát ra vấn đề nào đó, bao giờ quay đầu bỏ chưa? Câu trả lời vẫn là chưa. , Đinh Tuyết Nhung vì thế nên mới trở thành kẻ thất bại.

   Tuyết Nhung thể buông tiếng thở dài. Thực ra, thế gian này liệu có bao nhiêu người phụ nữ vừa sinh ra có khả năng phân biệt đàn ông tốt xấu? Những người thông minh tuyệt đỉnh như thế chỉ đếm đầu ngón tay. Nhưng bạn vẫn có thể có được khả năng đặc biệt mà rất nhiều phụ nữ còn thiếu này qua những bài học và rèn luyện sau này. Sai lầm của Tuyết Nhung trước đây là chưa chuẩn bị kĩ vội vàng kết hôn, vì vậy mới phải hứng chịu bi kịch của ngày hôm nay. Vậy nên, định ra phương hướng cho cuộc đời sau này của mình: thông qua học tập giáo dục bản thân, thông qua rèn luyện giáo dục bản thân, thông qua những kinh nghiệm đúc rút được qua những bài học của bản thân để hướng dẫn những người phụ nữ khác. Phụ nữ trưởng thành hơn, thông minh hơn; phụ nữ nhất định đến được với những cuộc hôn nhân hạnh phúc.

   tóm lại, dù có hay đồng ý với những quan điểm về đàn ông và đàn bà của Lancer, bức thư của ta vẫn khiến cho nỗi đau dồn nén bao lâu nay trong lòng Tuyết Nhung được xoa dịu phần nào. Sau khi làm bị tổn thương sâu sắc, người đàn ông đó cuối cùng cũng có chút lương tâm để xin lỗi và cầu xin tha thứ. Cho dù bây giờ có tha thứ cho ta hay , Lancer vẫn có điểm tốt hơn cha, ông ngoại và những người đàn ông xấu xa trong gia tộc , đó là ít nhất ta cũng có dũng khí lời xin lỗi với người phụ nữ mà mình từng tha thiết.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 31: Cuối cùng đưa “Cách mạng đỏ” đến Mĩ


   Ann Abor - nơi đem đến cho Tuyết Nhung tình bạn và giúp đỡ trong những lúc khó khăn nhất, cuối cùng cũng quay lại đó. nhanh chóng trở lại là sinh viên. Bây giờ, ngoài việc lên lớp, mỗi ngày đều dành thời gian cho “Hiệp hội giáo dục phụ nữ tự bảo vệ mình trong hôn nhân”. Nhờ những đóng góp của các tập thể và cá nhân, quỹ quyên góp của hội lên đến năm trăm nghìn đô la Mĩ, vượt qua cả trông đợi của tất cả mọi người. Đặc biệt có nhà từ thiện còn góp vào đó hai trăm nghìn đô la. Mặc dù biết người đó là ai, nhưng Tuyết Nhung vô cùng cảm kích và biết ơn hành động này của ông ta. Chính vì có khoản tiền lớn này, mà hội của mới có thể thuận lợi thành lập và hoạt động. Đầu tiên, họ thuê hai văn phòng ở cạnh trường, bạn thân của là Mia xung phong làm thư kí của hội. Họ kêu gọi được số nữ sinh cấp ba và phụ nữ lập gia đình tham gia. Ngoài ra góp mặt của Ngô Vũ và Tim cũng giúp cho hội giống như những hội phụ nữ thông thường khác, mà giống như tổ chức đa phương trong đó tất cả thành viên đều rất nhiệt tình và có mục đích ràng.

   Mỗi người góp thanh củi làm nên ngọn lửa lớn. Chỉ sau tháng ngắn ngủi, họ phát hành được tờ tạp chí “Kim chỉ nam hướng dẫn phụ nữ cách tự bảo vệ mình trong hôn nhân”. Số xuất bản đầu tiên nhận được rất nhiều phản hồi mạng. Khẩu hiệu của tờ báo hồi súng, làm chấn động giới giáo dục, giới pháp luật, giới phụ nữ, giới tôn giáo luôn giữ thái độ hòa bình suốt bao lâu nay. Nó là đảo lộn những điều khoản luật pháp và tư tưởng vốn được xã hội mặc định suốt thời gian dài, làm dư luận dậy sóng. Họ tranh luận liệu có nên đưa giáo dục về tình và hôn nhân vào bậc mẫu giáo? Liệu có cần thiết để xếp nó thành môn học bắt buộc trong các trường cấp hai, cấp ba như những môn Toán, ? Liệu có nên trừng phạt những kẻ vi phạm khế ước hôn nhân như những kẻ tuân thủ hợp đồng thuê nhà? Tuyết Nhung và những người trong hội của chỉ châm ngòi kíp nổ bằng tờ tạp chí kia, mà còn xây dựng những bài giảng miễn phí về tình và hôn nhân mạng. Họ sưu tầm được rất nhiều bài viết và nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến vấn đề này từ các tạp chí và trang web ở khắp nơi thế giới, sau đó thảo ra hai cuốn “Kim chỉ nam cho hôn nhân” và “Sổ tay tự bảo vệ”. Nội dung chính xoay quanh việc chuẩn bị thế nào trước khi tiếp xúc với người khác giới, làm thế nào để làm quen với người khác giới, hẹn hò thế nào, thăm dò đối phương thế nào, kết hôn thế nào, đối mặt với việc thất tình thế nào, chia tay thế nào, tự bảo vệ mình khi ly hôn thế nào v.v... Trong đó bao gồm cả những câu hỏi trắc nghiệm khi hai người hẹn hò và cả cách tính chỉ số hạnh phúc sau hôn nhân. Chỉ trong tuần có hàng chục ngàn phụ nữ đăng kí vào đọc những bài giảng trực tuyến miễn phí này. Cùng lúc đó, Tuyết Nhung còn mở thêm chuyên mục và hòm thư của riêng mình mạng, sau đó mời số chuyên gia về hôn nhân và luật sư của các vụ ly hôn tư vấn miễn phí cho những bị thất tình hay những phụ nữ đối mặt với vấn đề ly hôn.

   “Trời ơi! người Trung Quốc đó mang “Cách mạng đỏ” của Trung Quốc đến Mĩ rồi!” “Làm dấy lên cuộc Cách mạng đất Mĩ trong thời đại cần đến Cách mạng!” Đó chính là kinh ngạc mà báo giới dành cho . Bọn họ tìm hiểu mọi thứ liên quan đến thân thế và hoàn cảnh của Tuyết Nhung: “ báo thù của phụ nữ Trung Quốc với xã hội Mĩ sau khi ta bị “nhị thiếu gia” người Mĩ bỏ rơi!” Bọn họ thậm chí còn biết cả ý nghĩ sau cái tên Trung Quốc của . “Tuyết Nhung” trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là hoa tuyết, dịch sang tiếng là “Edelweiss”, cũng là tên bài hát trong bộ phim điện ảnh “ thanh của nhạc”. Song, đóa hoa tuyết “ bé trắng muốt, long lanh tinh khiết, mong manh dễ vỡ” này lại có thể làm nên cuộc cách mạng chấn động lòng người.

   Tuyết Nhung có hàng ngàn hàng vạn fan ở khắp nơi. Khi tìm thấy ảnh mạng, người ta mới biết chỉ là trẻ người Trung Quốc, cao năm thước bốn tấc, để tóc đen dài và có cặp mắt phượng xinh đẹp. Vậy nên, cuộc cách mạng của chỉ thu hút tham gia của đông đảo phụ nữ mà còn được cánh đàn ông quan tâm và hứng thú. Lúc này, Tuyết Nhung trở thành ngôi sao thực , chứ phải là ngôi sao nổi tiếng bất đắc dĩ vì những trò đùa lòe thiên hạ của Lancer. dành được quan tâm và tôn trọng của công chúng nhờ trí tuệ, lòng tin, tình thương, lòng nhiệt tình, và sức hút của bản thân. số kênh truyền hình chính của Mĩ còn mời đến tham gia các chương trình phỏng vấn. Mỗi lần như vậy, lại ngậm ngùi kể về mẹ, về bà nội, bà ngoại, cụ ngoại và chuyện về những người đàn ông xấu trong dòng họ của . Dù bận rộn học tập và làm việc thế nào, vẫn kiên trì dẫn đoàn đến chuyện và thuyết phục Quốc hội cũng như Bộ Giáo dục. Chẳng bao lâu sau, người ta quên tên “Đinh Tuyết Nhung” của , mà bắt đầu gọi bằng cái tên “mẹ đỡ đầu cho những người phụ nữ ly hôn”. Đó là tên gọi thứ hai mà Tuyết Nhung có được sau cái tên “mẹ đỡ đầu cho những phụ nữ có chồng ngoại tình”. Nếu mẹ còn sống đến ngày hôm nay, nếu như bà có thể thấy nỗi đau mà những người phụ nữ trong dòng họ phải chịu đựng là uổng phí, lòng oán hận và ấm ức của họ cuối cùng cũng được hóa giải vào đời của , thậm chí còn trở thành động lực cho những người phụ nữ thế hệ sau tự suy xét và tự cứu lấy mình, chắc bà được an ủi phần nào. biết bao lần, Tuyết Nhung thầm thở dài trong lòng khi nghĩ như vậy.

   Người ta thường : “Đằng sau mỗi người đàn ông thành công luôn có người phụ nữ ưu tú.” Song đối với Tuyết Nhung: “Sau mỗi người phụ nữ thành công luôn có vài người đàn ông ưu tú.” Và những người đàn ông sau Tuyết Nhung chính là Ngô Vũ và Tim. Ngoài học tập và công việc của bản thân, họ dành hầu hết thời gian để giúp thực cuộc cách mạng vĩ đại của mình. Tuyết Nhung trước giờ chưa từng hỏi tại sao họ lại làm vậy? Và bọn họ cũng chưa lần tự hỏi bản thân tại sao mình lại làm vậy? Tất cả mọi thứ đều rất tự nhiên, cần có lí do, cũng động cơ gì, mà chỉ nhằm mục đích duy nhất: giúp ngày càng nhiều người có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Có thể nhiều người nghĩ, mục đích này thực tế, nó chỉ giống như trò chơi con trẻ hay lí tưởng của Plato. Nhưng đối với Tuyết Nhung và những người bạn của , đây là sứ mệnh và lý tưởng thiêng liêng đáng để họ cống hiến tâm huyết và sức lực của mình. Ba người họ cùng bắt tay tổ chức những chương trình nhạc từ thiện và biểu diễn cùng nhau sân khấu. Thông thường, Tuyết Nhung và Ngô Vũ kéo vĩ cầm, còn Tim đệm cho họ. Tất cả những ai từng nghe họ biểu diễn đều ngừng xuýt xoa trước những bản nhạc sâu sắc và thuần khiết của họ. Vì ba người thường xuyên xuất bên nhau nên cùng được lên mặt báo, vì cùng thảo ra những bài phát biểu, nên cũng cùng xuất trong các buổi họp báo. Dần dần, người ta gọi họ bằng cái tên “ba tay thiện xạ”. Đối với phụ nữ ly hôn như Tuyết Nhung, Tim và Ngô Vũ chính là gia đình của . vừa mất gia đình, giờ lại có gia đình thực khác. Trong gia đình đó, được thương, được quan tâm và ủng hộ. Nếu như là trước đây, coi đó là chuyện đương nhiên và mảy may quan tâm đến những tình cảm này. Song bây giờ, biết cách trân trọng tất cả những gì quanh mình: bạn bè, người thân và hi sinh mà có lẽ cả đời này e rằng cũng thể đền đáp.

   Đó là vào đêm giữa mùa hạ. Ngô Vũ được công ty cử công tác ở miền Tây. “Ba tay thiện xạ” chỉ còn lại Tuyết Nhung và Tim. Hai người dự định đến thành phố gần Ann Abor để biểu diễn thường niên cho tổ chức dành cho phụ nữ. Ngoài những bản nhạc cổ điển của châu Âu, Tuyết Nhung còn biểu diễn thêm bản nhạc “Lương Sơn Bá, Chúc Đài” dành cho vĩ cầm. Tuyết Nhung nghĩ đây có lẽ là bản nhạc hay nhất, cảm động nhất của lịch sử Trung Quốc cận đại. Khi kéo nốt nốt nhạc cuối cùng, cả hội trường vẫn ngồi im bất động. chốc sau, khán giả mới bừng tỉnh, sau đó tặng tràng vỗ tay như sấm dậy: “Trời ơi! Hay quá mất! Trước giờ tôi chưa từng được nghe bản nhạc phương Đông nào cảm động đến như vậy!” “Câu chuyện tình hồ điệp này quá cảm động!”

   Buổi biểu diễn kết thúc, ban tổ chức có buổi chiêu đãi bên ngoài sân khấu. Tuyết Nhung được hoan nghênh như vị hùng. bà mẹ lớn tuổi dẫn theo con đến trước mặt Tuyết Nhung : “ đúng là thiên thần! giúp đứa con vừa ly dị chồng này của tôi có dũng khí để sống tiếp”. Có bà mẹ khác cũng dẫn hai con sinh đôi đến chỗ Tuyết Nhung: “Cảm ơn dạy cho hai thế hệ phụ nữ chúng tôi cách để tự bảo vệ mình! là giỏi! Chúng tôi luôn ủng hộ !” Còn có nhóm nữ sinh cầm áo phông chạy đến xin Tuyết Nhung chữ ký: “Chị là thần tượng mới của chúng em! Ở trường em phát động phong trào ký tên cầu nhà trường bổ sung thêm môn học về tình và hôn nhân”.

   Khi buổi chiêu đãi kết thúc, cùng Tim ra khỏi nhà hát, mặt Tuyết Nhung vẫn ửng hồng vì sung sướng. nỗ lực của , đúng hơn là nỗ lực của họ cuối cùng cũng gặt hái được kết quả. “Những phụ nữ bình thường nhận thức được tồn tại của họ, điều này khẳng định cách làm của chúng ta, quan trọng hơn là giúp đỡ của chúng ta cứu được cuộc đời của biết bao người phụ nữ bất hạnh”.

   Lúc này, lòng Tuyết Nhung bỗng trào dâng niềm hạnh phúc của người chiến thắng. Niềm hạnh phúc này lớn hơn rất nhiều so với niềm vui khi giành giải trong các cuộc thi đàn hoặc giành được học bổng. Đó chính là niềm hạnh phúc của xã hội, niềm hạnh phúc vì việc làm của có những tác động tích cực đến cuộc sống của hàng ngàn hàng vạn người. Niềm hạnh phúc này khiến thấy mãn nguyện, và hiểu được ý nghĩa thực của cuộc sống. Bỗng nhiên, thấy khóe mắt mình ươn ướt vì xúc động. thầm cảm ơn tất cả mọi người thế giới này, cảm ơn những người luôn ở bên , dìu bước qua những đường hầm tăm tối nhất của cuộc đời, để được lần nữa nhìn thấy ánh sáng rực rỡ.

   “Tim”, Tuyết Nhung dừng bước bên cạnh khóm hoa tỏa hương thơm ngát, say đắm lòng người. Trong màn đêm, Tim ngạc nhiên quay đầu lại hỏi: “Gì vậy?”

   “Cảm ơn là bạn của em! Bây giờ em kéo tặng khúc nhạc nhé!” đoạn, liền đặt hộp đàn vai xuống đất, lấy đàn ra kẹp vào giữa vai và cằm: “Bây giờ, còn là bạn diễn của em nữa, mà là người vô tư và cao thượng, đáng được nghe bản nhạc biểu diễn riêng cho mình”.

   Tim ngồi xuống tảng đá đặt trước khóm hoa. Lúc này chỉ còn lại màn đêm yên tĩnh. Hương hoa tràn ngập khắp gian, hòa trong tiếng đàn du dương trầm bổng:

   Tiếng đàn của em

   Vượt qua màn đêm

   nhàng bay đến bên

   Bên gốc cây bình yên

   Người ơi em đợi

   Ánh trăng sáng trong chiếu rọi khắp gian

   Những ngọn cây than thở

   Những ngọn cây than thở

   chẳng có ai đợi chúng ta

   ...

   Mắt Tim ngấn lệ. Trong màn đêm huyền ảo ngào ngạt hương hoa, hình ảnh người con kéo đàn vĩ cầm xinh đẹp biết bao, lộng lẫy biết bao. ấy là đáng được đàn ông toàn thế giới này thương và trân trọng. Từ lần đầu tiên nhìn thấy ấy trong phòng tập đàn của khoa nhạc, ấy vẫn luôn ở trong trái tim . Thời gian trôi qua, ấn tượng về mỗi ngày khắc sâu trong . Lúc vừa mới bắt đầu, cũng hiểu tình cảm mà mình dành cho Tuyết Nhung là gì? Là bạn diễn? Là bạn? Hay là huynh trưởng? tóm lại, hiểu tại sao mình luôn thích ở bên . Cho dù có Lancer, có Ngô Vũ và có rất nhiều vệ tinh xung quanh, nhưng vẫn cố chấp, vẫn thầm gắn bó với như hình với bóng với danh nghĩa người bạn diễn, người bạn thân.

   Khi gần ba mươi tuổi, Tim gặp rất nhiều phụ nữ, cũng biết bao nhiêu lần, trong số đó có cả các người Mĩ, Ấn Độ, Trung Quốc, nhưng Tuyết Nhung hề giống họ. Vẻ đẹp bề ngoài của phụ nữ có thể dùng mắt để nhìn, dùng ngũ quan bình thường của người đàn ông để cảm nhận. Nhưng vẻ đẹp đặc biệt của Tuyết Nhung thể nhìn thấy và cảm nhận bằng mắt mũi và ngũ quan thông thường, mà chỉ có những người đàn ông có tâm hồn đồng điệu mới cảm nhận được và biết trân trọng vẻ đẹp đó. Nhìn ấy từ kéo vĩ cầm, trải qua những đau đớn của cuộc đời mới có được ngày hôm nay, lòng Tim bỗng rạo rực. muốn tiếp tục kìm nén tình cảm của mình nữa. muốn tiếp tục chỉ là bạn diễn trong cuộc đời , cũng muốn bận tâm đến những suy nghĩ của Ngô Vũ. muốn ngắm nhìn , cầm tay cùng hết cuộc đời này.

   cơn gió nhàng thổi qua, làm lay động những khóm hoa trước mặt. Phía xa xa, lá cây xào xạc, đất trời dường như trút tiếng thở dài.

   Sau khi Tuyết Nhung kéo xong bản nhạc, Tim vẫn ngồi im bất động, ánh mắt nhìn về phía xa xăm. đến bên, cúi người gọi khẽ: “Tim.” Nhưng Tim vẫn nhìn ra xa, dường như nghe thấy tiếng gọi của . “Tim, chúng ta thôi.” Tuyết Nhung lại khe khẽ .

   “Tối nay cho nắm tay em bước được ?”

   Tuyết Nhung chút do dự, chìa tay về phía Tim. Dưới ánh trăng huyền ảo, hai người dắt tay nhau đến bãi đỗ xe. Đó là buổi tối đáng nhớ nhất mà Tim từng trải qua. được nắm tay người con xinh đẹp, được cảm nhận niềm hạnh phúc từ bàn tay của mình. thấy trái tim mình tối nay cũng giống như cung đàn, và mỗi bước chân họ nốt nhạc đẹp đẽ nhất được tấu lên. Thực , ước ao mãi mãi được cùng Tuyết Nhung sánh bước bên nhau như thế này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 32: Làm người nên “trước sau như


   Đến ngày hôm nay, Ngô Vũ mới thấm thía hết hàm nghĩa sâu sắc của câu thành ngữ “trước sau như ”. Trước đây khi ở bên Nam Nam, để thay đổi hình ảnh “đàn ông Trung Quốc thô kệch” của mình, làm biết bao nhiêu chuyện lãng mạn mà người “đàn ông Trung Quốc thô kệch” bao giờ làm được cho Nam Nam như tặng hoa, tặng dây chuyền, đem đến những niềm vui nho bất ngờ, những lời ngọt ngào mà các vẫn thích nghe. còn nhớ mình từng than thở, nếu có thể được làm lại cuộc đời này, dùng cách lãng mạn này để theo đuổi Tuyết Nhung, để giành trọn trái tim của ấy. Thậm chí còn tin mình làm tốt hơn cả Lancer. Nhưng bây giờ, khi cuộc đời cho thêm cơ hội nữa để làm lại, phải làm gì co mà mình nhất đời đây? Ngô Vũ vào cửa hàng hoa quen thuộc. Bà chủ hàng hoa nhiệt tình giới thiệu cho ý nghĩa của những bó hoa vừa xinh đẹp vừa lãng mạn. cẩn thận lật từng bó hoa ra ngắm nghía, nhưng trong đầu lại tưởng tượng được khuôn mặt của Tuyết Nhung khi nhận được hoa của . Trước những bông hoa rực rỡ đua sắc, tâm trạng Ngô Vũ rối bời, thực biết nên làm gì, cuối cùng đành tay rời khỏi hàng hoa. Cũng giống như vậy, khi đứng trước cửa hiệu trang sức, trước cửa tiệm sô--la hay những nơi từng giúp Ngô Vũ phát huy được hết trí tưởng tượng lãng mạn của mình, đều lưỡng lự thể quyết định, cuối cùng đành ngậm ngùi bỏ qua tất cả. Ngô Vũ mỉa mai thay cho mình. người con , thậm chí đến mức đủ dũng khí để mua tặng ấy món quà thể tình ý của mình. thấy mình quá vô dụng và ngốc nghếch!

   làm được những việc lãng mạn, Ngô Vũ chỉ còn cách trở lại là chú ong thợ tận tụy và trung thành với Tuyết Nhung như trước, làm những việc trước đây từng làm. Khi họ diễn thuyết hoặc biểu diễn những chiếc xe đường dài, thường thầm kê chiếc gối mềm mại sau chỗ ngồi của Tuyết Nhung vì biết cột sống của tốt do luyện đàn từ , nếu ngồi xe lâu bị đau nhức. cũng giống như bao người con trai khác, chỉ biết rối rít chạy theo sau xách đồ cho , xách tất cả những gì cảm thấy cần phải xách. Thậm chí có lần, thấy Tuyết Nhung mệt mỏi, còn tháo hộp đàn ra khỏi vai , sau đó khoác lên vai mình. Dáng vẻ khệ nệ mỗi vai chiếc đàn của khiến đám người Mĩ cười thầm trong bụng. Đương nhiên ngoài những việc đó ra, Ngô Vũ còn quan tâm đến khẩu vị ăn đặc Trung Quốc của Tuyết Nhung. Trong văn phòng họ thuê có gian bếp . Mỗi lần nhìn thấy ấy gắp từng miếng mì lên ăn, say sưa đến mức chẳng thèm lau những giọt mồ hôi lấm tấm trán, lòng lại sung sướng như muốn hát lên to.

   Hạnh phúc là gì nhỉ? Ngô Vũ nghĩ, tất cả những điều đó chính là hạnh phúc của . Mặc dù niềm hạnh phúc đó với người khác có vẻ bé và nông cạn. Nhưng với chẳng cần phải nắm tay, chẳng cần phải hôn nhau, cũng chẳng cần phải chuyện đương... chỉ cần thế thôi là đủ. Được ngắm nhìn ấy, chăm sóc ấy, khiến ấy vui vẻ làm những việc ấy thích, sống cuộc sống ấy muốn, đó chính là hạnh phúc của . Mỗi lần nghĩ vậy, nước mắt lại lưng tròng, bởi vì xúc động, xúc động khi ông trời lại cho mình thêm cơ hội nữa. Thậm chí còn nghĩ, ông trời ban cho ân huệ gì vậy? Mặc dù tin vào thần thánh nhưng giờ đây Ngô Vũ cũng bắt đầu phải suy nghĩ. Liệu thượng đế mà người đời vẫn tin tưởng và sùng bái có thực tồn tại thế gian này? Nhưng nếu có sức mạnh của thần thánh làm sao có được ngày hôm nay? Có lẽ, ngày nào đó, phải đến nhà thờ, để lời “cảm ơn” với đấng toàn năng.

   Nếu như mọi thứ cứ mãi mãi chạy theo quỹ đạo đó hay biết bao. Song, cuộc sống sở dĩ phức tạp và đa dạng là vì bản thân nó luôn có biến đổi ngừng.

   Năm ngoái, sau khi Ngô Vũ và Nam Nam quay trở về từ nhà của Tuyết Nhung, hai người cuộc chuyện rất dài. Kể từ đó, họ dần dần trở nên xa cách. Là người con , bề ngoài Nam Nam có vẻ bỏ cuộc, nhưng trong lòng vẫn chưa quên được Ngô Vũ. Với người phụ nữ có năng lực, có tiền đồ, cần phải dựa vào tiền bạc và địa vị của đàn ông như Nam Nam điều quan trọng hơn cả khi lựa chọn người là tính cách nhân phẩm của ta, hòa hợp giữa hai người và cách cư xử của ta với những người xung quanh. Nếu dựa theo những yếu tố đó Ngô Vũ chính là người xuất sắc nhất trong tất cả những người đàn ông mà biết. So với đàn ông Trung Quốc, ấy là người có tình nghĩa và trách nhiệm nhất, hơn thế còn rất hiểu ý người khác. Còn nếu so với đàn ông Mĩ, ấy là người thoải mái, thẳng thắn và thành hơn cả. Dù có soi xét hay so sánh thế nào Ngô Vũ vẫn luôn là người đàn ông đáng để giao phó cả cuộc đời mình. Mặc dù biết trái tim Ngô Vũ sớm dành cho Tuyết Nhung, nhưng vẫn nuôi hi vọng ấy là của mình. Bởi vì, thứ nhất, Tuyết Nhung kết hôn với người khác, thứ hai, Ngô Vũ là người đàn ông thông minh và ưu tú, dù Tuyết Nhung thế nào, ấy cũng thể ngốc đến mức ở vậy cả đời, xã hội đại này làm gì có người đàn ông nào có được phẩm chất “phi thường” ấy? Thứ ba, cũng rất tự tin hơn vào bản thân mình. Mặc dù có được vẻ đẹp thanh nhã thoát tục như Tuyết Nhung, cũng đa tài như ấy nhưng Nam Nam cũng là trong số những Trung Quốc nổi bật nhất ở vùng đất Bắc Mĩ này. nhắc đến thông minh tháo vát trong công việc, Nam Nam là mạnh mẽ, khiêm tốn, cởi mở, luôn lo nghĩ cho người khác, giả tạo giảo hoạt, được mọi người mến. cho rằng mình hợp với Ngô Vũ hơn Tuyết Nhung, Tuyết Nhung là kiểu phụ nữ thích làm theo ý của mình, kiêu ngạo, chỉ biết sai khiến đám đàn ông, để họ xoay như chong chóng phục dịch ta. Nếu sống cùng ta, Ngô Vũ chắc chắn rất mệt, rất vất vả, thậm chí còn phải hi sinh tài năng, nghiệp và tiền đồ của mình, cả đời làm trâu làm ngựa cho người phụ nữ đứng sau ủng hộ ấy, khích lệ ấy, giúp ấy phát huy hết tài năng và sức sáng tạo của mình để trở thành người thành đạt trong xã hội. Và người phụ nữ đứng sau lưng Ngô Vũ, chẳng thể là ai khác, mà phải là .

   Ngoài tự tin, còn có điểm khiến Nam Nam tự tin hơn vào mối quan hệ của hai người. Thời gian trôi , ánh mắt của Ngô Vũ dần dần hướng về phía . ấy quan tâm đến tồn tại của , trân trọng tấm chân tình của , cuối cùng giao trái tim cho . Khi Ngô Vũ xin cho thêm chút thời gian nữa, lòng Nam Nam rất buồn. Nhưng dù vậy, vẫn quá lo lắng. Vì thấy đây chẳng qua chỉ là chút sóng lòng khi gặp lại Tuyết Nhung mà thôi, chỉ cần có thời gian, những con sóng kia tiêu tan, Ngô Vũ sắp xếp lại những tình cảm rối loạn trong lòng mình và trở về bên . Song, người tính bằng trời tính. Mọi việc như ý muốn, mà hoàn toàn vượt ra khỏi dự liệu và tưởng tượng của . Từ sau cuộc chuyện rất dài xe hôm đó, Ngô Vũ rất ít khi liên lạc với . Mỗi khi gọi điện thoại hay gửi email, Ngô Vũ đều tỏ ra rất khách sáo, mà thực ra là có ý muốn giữ khoảng cách với .

   Cứ thế, vài tháng trôi qua, Nam Nam phát mình càng ngày càng mất hết kiên nhẫn. Nhưng đến khi quyết định hành động, lại bất ngờ nhận được tin Tuyết Nhung và Lancer ly hôn. Đó chính là hôm vừa bước ra khỏi thang máy nhìn thấy Ngô Vũ liều mình lao ra giữa trời bão tuyết, chỉ để đến với Tuyết Nhung. Khi trở về, ấy kể lại toàn bộ tình hình của Tuyết Nhung cho nghe. vẫn còn nhớ câu cuối cùng mà Ngô Vũ với mình qua điện thoại: Chuyện của Tuyết Nhung cũng là chuyện của . từng hứa với ấy, bất kỳ lúc nào cần có nhất định ở bên ấy. Từ bây giờ, phải thường xuyên đến Saint Joshep nên ít liên lạc với em. Là người bạn, hi vọng em chăm sóc cho bản thân tốt và có được hạnh phúc của riêng mình”. “Trời ơi!” Nam Nam đau đớn đặt điện thoại xuống. Người con trai mà chọn, người con trai mà tưởng chắc chắn thuộc về mình giờ lại chỉ giống như cơn gió thoảng qua. ấy mình có lời hứa với Tuyết Nhung, nhưng lời hứa của đàn ông là gì chứ? Liệu có bao nhiêu gã đàn ông thực được lời hứa của mình? Đó chẳng qua chỉ là cái cớ, là lời dối của Ngô Vũ mà thôi. ấy có lời hứa với Tuyết Nhung, vậy còn sao? là gì với ấy? ấy là gì của ? Lẽ nào từ trước tới giờ, ấy chưa từng thích ? Lẽ nào ấy chỉ coi là vật thay thế Tuyết Nhung? Có lẽ, đối với ấy, chỉ giống như khí, vẫy tay là đến, khua tay .

   Nam Nam phải là loại hồ ly tinh như Phan Kim Liên, cũng là loại đàn bà bề ngoài dịu dàng hiền thục nhưng trong lòng lại ngầm bày mưu tính kế, gian xảo nham hiểm như Giả Bảo Thoa. Nam Nam giống như ngọn núi lửa. Khi hoạt động, nó yên bình và hiền hòa với những cánh rừng xanh mướt, nhưng khi bị tác động bởi đứt gãy các địa tầng, nó bừng tỉnh dậy sau cơn mê, giận dữ phun trào những dòng nham thạch nóng bỏng cao hàng vạn trượng.

   Trong khoảng thời gian vụ ly hôn của Tuyết Nhung làm dậy sóng dư luận, ngoài giờ làm, Nam Nam dành hầu như toàn bộ thời gian của mình để tìm kiếm thông tin mạng. bỏ qua bất kỳ tình tiết nào liên quan đến Tuyết Nhung và Lancer, chăm chú dõi theo nhất cử nhất động của họ. Có thể , Nam Nam nắm bắt được mọi tình tiết trong vụ ly hôn này. Khi đài truyền hình truyền hình trực tiếp vụ Tuyết Nhung đòi tự sát, nhìn thấy hình ảnh của Ngô Vũ. gã đàn ông vô dụng và kém cỏi! hận ta. phẫn nộ và căm hận trong bỗng chốc trút hết ra ngoài. phụ nữ kết hôn rồi lại ly hôn dù có là thần tiên trời cũng chỉ là đồ cặn bã. Vậy mà Ngô Vũ gã đàn ông trước đây bị kẻ khác đá thương tiếc, giờ lại coi đôi giày nát kia như bảo bối, lao đến nhặt nó lên. đúng là có mắt như mù, tại sao lại phải lòng gã đàn ông đê tiện đến thế?

   Nhưng dù có mắng có chửi thế nào chăng nữa trái tim cũng thể gột rửa hết hình bóng của người đàn ông đó. Nếu như Ngô Vũ chỉ coi khí, lại thể coi ấy như vậy. được ấn định làm kẻ bị giày vò, và cũng được ấn định để trở thành kẻ vì mà hận, vì hận mà thù, vì thù mà phải báo thù. Từng giây, từng phút, lòng như bị ngọn lửa căm hận thiêu đốt, ngủ nổi, nuốt trôi. Những lúc muốn khóc lại thể khóc, những lúc muốn khóc nước mắt lại cứ thế tuôn trào. Có lúc dùng lý trí để tự hỏi mình, tại sao lại phản ứng gay gắt đến thế trong khi và Ngô Vũ mới chỉ trong giai đoạn tìm hiểu nhau, cả hai vẫn chưa hôn nhau lần nào, đừng là lên giường với nhau. cũng được coi là người chính thức của nhau. Hơn nữa, Ngô Vũ chưa từng hứa với bất kỳ điều gì, cũng chưa bao giờ đảm bảo cho tương lai của hai người. Họ chẳng qua chỉ gần gũi hơn bạn bè chút mà thôi. Nam Nam cố gắng ép mình phải đối mặt với rằng Tuyết Nhung và Ngô Vũ rất có thể quay lại với nhau, nhưng cố gắng này của chỉ là tạm thời, hoàn toàn có tác dụng. Lúc nào tâm trí của Nam Nam cũng giống như ngọn núi lửa hoạt động, cuộn trào những dòng dung nham nóng bỏng. Mỗi khi nhìn thấy Tuyết Nhung và Ngô Vũ được phỏng vấn cùng nhau truyền hình, thấu hiểu nhau và mối giao tình của họ khiến ngọn núi lửa trong đầu Nam Nam còn khống chế được nữa. Nó vượt ra khỏi cảnh giới cho phép, giận dữ phun trào.

   Nam Nam gọi điện thoại cho Tuyết Nhung. Chiều hôm sau, họ gặp nhau tại quán cà phê cạnh trường.

   “Tôi vẫn luôn theo dõi mọi động thái của ”. Đó là câu đầu tiên Nam Nam với Tuyết Nhung.

   “Thế à, cảm ơn !” Tuyết Nhung phần nào đoán được mục đích Nam Nam hẹn mình ra chuyện, nhưng vẫn bận tâm về chuyện đó. Tuyết Nhung nghĩ có lẽ vì gần đây mình và Ngô Vũ thường xuyên ở bên cạnh nhau nên khiến Nam Nam có chút hiểu lầm. tự trách mình quen được Ngô Vũ chăm sóc, mà sơ ý quên mất cảm nhận của Nam Nam. Vì vậy, nhất định phải giải thích ràng với Nam Nam hiểu.

   “Tôi rất đồng cảm với những đau đớn mà phải chịu đựng, cũng rất khâm phục khả năng tự đứng dậy của sau khi trải qua nỗi đau lớn như vậy. biến chuyện xấu thành chuyện tốt, biến chuyện của cá nhân thành mối quan tâm của toàn xã hội. Là đồng bào của và cũng là người phụ nữ, bất luận đứng phương diện nào tôi cũng đều rất khâm phục .” Nam Nam với vẻ vô cùng bình tĩnh, đến mức bản thân cũng thấy ngạc nhiên trước những biểu của mình.

   “Tôi lòng hi vọng gia nhập hội của chúng tôi nếu có hứng thú!”

   “Tôi rất muốn gia nhập, nhưng tôi cho rằng Ngô Vũ cũng muốn như vậy.” Nam Nam ấm ức .

   “Tại sao?” Tuyết Nhung có phần bất ngờ. Từ khi quay trở lại Ann Abor, mặc dù Tuyết Nhung ít khi nghe Ngô Vũ nhắc đến Nam Nam, nhưng thấy tiện để hỏi chuyện của hai người họ.

   “Từ khi chuyển về Ann Abor, Ngô Vũ còn liên lạc với tôi nữa.” Cả hai lại im lặng rất lâu. lúc sau, Nam Nam mới tiếp: “Tôi thấy tôi bị tổn thương cách sâu sắc.”

   “Xin đừng hiểu nhầm mối quan hệ của chúng tôi. Giữa tôi và Ngô Vũ thực chưa xảy ra bất cứ chuyện gì nên. Chúng tôi chỉ là bạn bè mà thôi. Tôi vừa trải qua cuộc hôn nhân thất bại, nên tuyệt đối để mình lao vào trò chơi tình ái khác, để rồi lại làm tổn thương vô tội như chính tôi. Xin hãy tin vào những lời lòng này của tôi!”

   “Tôi có thể tin và rất muốn tin vào những lời lòng của , nhưng lại thể tin Ngô Vũ. có muốn bị người đàn ông coi là thảm lau chân, là khí, lúc cần, ta lấy ra sử dụng, ngược lại lúc cần lại vứt bạn thương tiếc ? Cho dù cũng là kẻ bị tổn thương vì bị phản bội, cho dù tuyệt đối muốn trở thành kẻ thứ ba, để rồi làm tổn thương người con vô tội khác, cho dù cố ý hay vô tình, liệu có chịu được cách ta đối xử với mình như vậy ? thấy tôi có lý chứ?” đoạn, Nam Nam đứng dậy, bỏ .

   Tuyết Nhung im lặng cúi đầu, lòng rối như tơ vò. làm sao vậy? Ngô Vũ làm sao vậy? Hai người họ ở bên nhau sao? Chẳng nhẽ hai người họ quá đáng đến vậy? Liệu có quá ích kỉ, chỉ vì đạt được mục đích của mình mà lợi dụng Ngô Vũ hay ? Tại sao chưa bao giờ nghĩ đến những cảm nhận của Nam Nam? thẳng ra, cũng nghĩ tới, nhưng mỗi lần như vậy lại tìm cho mình cái cớ. cho rằng mình và Ngô Vũ chỉ là có mối quan hệ bạn bè và công việc đơn thuần, làm bất cứ chuyện gì quá đáng. Đương nhiên, giờ suy xét lại, Tuyết Nhung thấy mình sai. Vì ích kỉ của mình, làm tổn thương người con khác. thấy mình đáng xấu hổ, đáng trách! Mục đích của Nam Nam khi tìm đến để những lời này quá ràng, đó là muốn cắt đứt mọi quan hệ với Ngô Vũ, muốn lần nữa lời “tạm biệt” với ấy. Nghĩ đến đây, trái tim bình lặng trở lại của lại dậy sóng, nỗi đau thầm giằng xé tâm can. Tạm thời nhắc đến tất cả những việc Ngô Vũ làm cho Tuyết Nhung từ trước tới giờ, trong suốt quá trình tiến hành ly hôn, bắt đầu lại cuộc sống độc thân và đạt được kết quả ngày hôm nay, Ngô Vũ luôn ở bên, ủng hộ từng bước . Đối với , Tim và Ngô Vũ luôn ở bên, ủng hộ từng bước . Đối với , Tim và Ngô Vũ thân thiết như chân tay, nếu dùng dao chặt trong hai, chẳng khác nào giày vò nữa mà ông trời giáng xuống đầu . Vậy tình cảm mà dành cho Ngô Vũ lúc này là gì? Ngoài tình thân liệu còn có tình cảm nào khác nữa ? Đây là câu hỏi mà thời gian dài sau khi ly hôn muốn nghĩ đến, cũng dám đối mặt. Sau khi trải qua tình mãnh liệt và cuộc ly hôn cũng quyết liệt chẳng kém, Tuyết Nhung thấy mình còn đủ tư cách để quay lại với Ngô Vũ. chợt nhớ đến câu thành ngữ “Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết lòng người có nhân”. Giờ nghĩ lại, Tuyết Nhung nhận ra Ngô Vũ mới là người đàn ông xứng đáng để trao gửi trái tim mình. Nhưng mọi thứ đều muộn, thể quay đầu lại được nữa, vậy nên đến lúc để dứt hẳn với ấy.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :