Ma thổi đèn - Thiên hạ bá xướng

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Skye

   Skye Well-Known Member

   Bài viết:
   698
   Được thích:
   5,624
   Q.1 - Chương 25: Đèn thần cột đá

   Ngoài tôi ra, những người còn lại đều cảm thấy lời Tuyền béo kỳ quặc, người này làm sao thế, con mắt ngọc này sao lại của riêng được? nghĩ gì thế nhỉ?


   Tôi lẩm bẩm trong miệng: “Nếu bị hội khảo cổ này biết chúng ta làm nghề phạt núi mò vàng chết dở”. Tôi vội giơ tay ra hiệu cho Tuyền béo: “Mẹ kiếp, sao cậu lắm mồm thế, ít vài câu cũng có ai bảo cậu câm đâu.”


   Tuyền béo tự biết lỡ mồm, liền ngậm miệng im tiếng, cũng may đầu mọi người đều đeo mặt nạ phòng độc kiểu hộp lọc hai lớp, trong đền lại tối, chẳng ai thấy mặt ai, nên cũng tránh khỏi lung túng đáng có.


   Giáo sư Trần và ba học trò của ông đều là mọt sách, tôi lo nhất là bị Shirley Dương nhận ra, đầu óc tinh nhanh hơn tôi biết bao nhiêu lần, phản ứng cũng nhanh, chỉ hơi lòi đuôi chuột ra thôi chẳng thể giấu giếm được, có lẽ sớm biết tôi và Tuyền béo là thợ đổ đấu, chẳng qua muốn mà thôi. Việc đến nước này, tôi cũng cần chuốc thêm gánh nặng cho mình nữa, chẳng nghĩ ngợi gì thêm, liền ra giúp Tuyền béo đưa miếng ngọc bội lên con mắt bằng ngọc.


   Con ngươi của mắt ngọc nhìn thẳng lên , đối diện với trần nhà, cái rãnh tựa hồ rất khớp với miếng ngọc của Tuyền béo, xoay miếng ngọc bội mấy lần cuối cùng khớp rãnh. “Cạch” tiếng, miếng ngọc chìm xuống, nhãn cầu ngọc hơi rung rồi rơi khỏi vị trí cố định ban nãy, lăn lông lốc mặt đất, cũng chắng là sức mạnh của cơ quan gì giữ chặt con mắt bằng ngọc ở chỗ ấy.


   Tôi ôm lấy nhãn cầu ngọc, đặt lên tay giáo sư Trần để ông xem xét.


   Shirly Dương bẻ ống huỳnh quang soi sáng, giáo sư Trần lấy kính lúp ra, giở lật lại xem xét kỹ trong hai ba phút, rồi lắc đầu lia lịa: “Cái này… tôi nhìn ra được chất liệu của nó, nhung con mắt ngọc to bằng đầu người này, hình thành tự nhiên, hoàn toàn hề thấy vết tích gia công, thậm chí có thể hơn hai nghìn năm trước, kỹ thuật thủ công của con người cũng thể nào làm ra được.”


   Nền văn minh Quỷ Động của nước Tinh Tuyệt quá ư thần bí, mấy người bọn giáo sư Trần mất trọn mấy chục năm tâm huyết, cũng chẳng có được bao nhiêu tư liệu, chỉ gọi là có nhận thức ban đầu về vài phù hiệu, văn tư cũng như lịch sử của dân tộc Quỷ Động. Còn chuyện suy đoán ra dân tộc này sùng bái Totem hình con mắt, mãi sau khi tới tháp đen mới có, lúc này giờ ba khắc đương nhiên chẳng có cách giải thích con mắt ngọc thần bí này là thứ gì. Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Trước mắt chỉ có thể nhận định rằng, gian điện có mười sáu cây cột đá cỡ lớn này là ngôi đền, nước Tinh Tuyệt coi con mắt là nguồn sức mạnh tối cao, vậy trong đền có thờ nhãn cầu, cũng là lẽ dĩ nhiên.


   Nhưng vì sao nhãn cầu bằng ngọc này lại còn có cái rãnh hoàn toàn khớp với miếng ngọc bội của Tuyền béo, hơn nữa khi nhét vào, con mắt ngọc vốn dĩ cố định lại tự nhiên rời ra? Những việc này chẳng có cách nào giải thích nổi.


   Giáo sư Trần bảo Tuyền béo phải kể miếng ngọc bội của cậu ta ra, được cố giấu giếm, cũng được quá lên, phải thực cầu thị.


   Tuyền béo ra làm hộ cá thể được mấy năm, ngày thường khoác bốc phét cơ bản cần động não nữa rồi, gặp phải cái gì bốc cái đó, trước khi đến Tân Cương, cậu ta còn bảo, miếng ngọc là cậu ta đánh thổ phỉ ở Tân Cương mới có được, lúc ấy, mọi người chỉ cười cho qua, chẳng ai cho đó là , nên mới đồng ý cho cậu ta gia nhập đoàn khảo cổ cùng đến Tân Cương mà thôi.


   Giờ bị truy hỏi, Tuyền béo thấy mọi người hết sức trịnh trọng, cũng dám bừa, nhưng những điều cậu ta biết về miếng ngọc hết sức có hạn, nhưng vẫn tường tận kể ra.


   ra cha Tuyền béo từ năm mười lăm tuổi, hồi xảy ra cuộc bạo động Hoàng Mai tham gia cách mạng rồi. Ông có chiến hữu, đầu tiên ở chung tiểu đội, sau chiến tranh giải phóng mỗi người phương, người ở trung đoàn Số , người ở trung đoàn Số ba, rồi đều làm chỉ huy cấp cao, ngang hàng tư lệnh. Khi trung đoàn Số đội quân dã chiến tiến vào Tân Cương, ông bạn bố Tuyền béo từng mang quân ngang ốc đảo Nê Nhã ven phía Tây Nam sa mạc Taklimakan, gặp phải đám thổ phỉ hơn trăm người.


   Bấy giờ tình hình ở Tân Cương rất phức tạp, đám quân tôm tướng cá của các thế lực vũ trang cùng với bọn thổ phỉ, quân trộm ngựa, rộ lên như nấm sau mưa, cho nên quân Giải phóng có đụng độ thổ phỉ là chuyện thường, trong trận ngắn ngủi mà kịch liệt, đội quân cảnh vệ của ông bạn bố Tuyền béo đánh cho lũ thổ phỉ tan tác, đứa chết, đứa bỏ chạy, cuối cùng nhặt được miếng ngọc bội này xác của tên trùm râu xồm.


   Về lai lịch cũng như tác dụng của miếng ngọc bội này, chẳng ai biết gì hơn, ngoài màu sắc và chất liệu của nó khác thường, bên khắc số ký hiệu kỳ quái ra, cũng chẳng còn chỗ nào đặc biệt, nên nghiễm nhiên bỏ qua.


   Sau đó vị thủ trưởng này nghe ông bạn chiến hữu có thằng cu mập, bèn nhờ người gửi miếng ngọc bội vô tình có được này đến làm quà.


   Sau kiện “tháng Hai ngược dòng”(1), bố mẹ của Tuyền béo đều bị đấu tố, rồi lần lượt qua đời, vị thủ trưởng ở Tân Cương kia cũng qua đời vì bệnh tật, lúc ấy Tuyền béo mới có mười lăm, mười sáu, cái tuổi ngờ nghệch chẳng biết gì, di vật của gia đình còn lại chỉ có mỗi miếng ngọc cổ, cậu ta giữ lại như bảo bối. Còn đến như lai lịch của miếng ngọc, toàn bộ những gì cậu ta biết, cũng chỉ có bấy nhiêu thôi.


   Giáo sư Trần sau khi nghe xong liền than thở: “Đáng tiếc những người này đều còn nữa, miếng ngọc Tinh Tuyệt này qua tay nhiều người, lai lịch chằng thể nào khảo chứng được…” xong cứ thổn thức mãi, cảm thấy luyến tiếc vì có cách nào tìm hiểu được những điều kỳ bí của nhãn cầu bằng ngọc.


   Shirley Dương đón mắt ngọc từ tay giáo sư, chăm chú xem xét quả cầu ngọc. Tôi thấy từ sau khi vào thành cổ Tinh Tuyệt, Shirley Dương chẳng câu nào cả, nghĩ bụng có lẽ bởi sau khi thấy tòa thành cổ, nhưng thủy chung vẫn tìm thấy tung tích của người cha, cho nên mới lo âu ủ dột. Cha Shirley Dương và mấy nhà thám hiểm khác mất tích hơm năm rồi, họ đến được đây chưa cũng còn rất khó , vả lại nơi đây gần hẻm núi, gió to bão cát lại nhiều, cả năm trời tòa thành biết bao lần bị gió cát vùi lấp, chôn vùi rồi lại bị đợt gió sau thổi lộ ra ngoài. Lần này, chúng tôi tìm được đến đây, có thể là cực kỳ may mắn. Sa mạc mênh mông này, muốn tìm đoàn thám hiểm vẻn vẹn vài người, tựa mò kim đáy bể, đâu dễ dàng gì. Shirley Dương trước sau vẫn nuôi tia hy vọng, phải cố tìm thấy thi thể cha rồi mới yên tâm, càng sâu vào thành cổ Tinh Tuyệt hơn, hẫng hụt trong lòng có lẽ ngày nhiều hơn.


   Trong hẻm núi, tôi từng được cứu mạng, cũng hy vọng có cơ hội làm điều gì đó cho . Lúc này thấy có hứng thú với quả cầu mắt ngọc, nghĩ bụng chỉ tiếc miếng ngọc cổ là của Tuyền béo, nếu tặng luôn cho cũng chẳng đắn đo gì.


   Bấy giờ chưa đợi Shirley Dương coi xong, Tuyền béo có chút quyến luyến, bèn chùi tay đòi lại. Shirley Dương hai tay ôm nhãn cầu ngọc rụt ra sau, với Tuyền béo: “ vội cái gì, tôi xem xong tự nhiên trả lại cho ”.


   Tuyền béo đáp: “Đừng nhiều lời, miếng ngọc này là của nhà tôi, người Tây các xem cả ngày chán là làm sao? Tôi sợ xem lòi mắt ra ấy.” Vừa vừa đưa tay giật khối ngọc hình con mắt lại.


   Tôi thấy vậy vội khuyên nhủ: “Hai người đừng giằng nữa, đừng giằng nữa, nể mặt trưởng đoàn này chút được , tôi làm trọng tài, bây giờ đưa cho Shirley Dương xem trước… năm phút!”


   Tôi sợ Tuyền béo và Shirley Dương giằng co làm rơi nhãn cầu bằng ngọc, bèn vừa vừa đưa tay đặt lên khối ngọc trong tay họ, nào ngờ hai người thấy tôi nhúng tay vào, liền muốn đôi co nữa, cùng lúc bỏ tay ra.


   Tôi chỉ đưa tay ra, lại là giữ phía , nhãn cầu ngọc vừa tròn vừa to, trơ tuồn tuột, tay miết chắc, cả khối ngọc rơi xuống đất, kêu choang tiếng, vỡ làm tám phần.


   Mọi người đều mắt tròn mắt dẹt, giáo sư Trần toàn thân run lẩy bẩy, chỉ ngón tay vào tôi: “Cậu…cậu cậu cậu…” Cứ “cậu cậu” cứ ấp úng mãi trong cổ họng, rồi ông đứng trơ, tức được câu nào.


   Tôi có trăm cái miệng cũng thể biện bạch được, chỉ đành liên tục xua tay: “Tôi… phải tôi… tôi chẳng qua cũng có ý tốt thôi mà… ai ngờ… mẹ kiếp sao nó rắn chắc gì cả?” Vừa vừa đưa tay ra nhặt những mảnh vụn của khối ngọc mặt đất, trong lòng thầm cầu nguyện, tốt nhất có thể gắn chúng lại như cũ, nếu bọn họ bắt mình bồi thường, đây là báu vật vô giá, cho dù cắt người mình ra bán từng miếng cũng trả nổi.


   Bấy giờ thực quá cuống, đầu óc cũng lẩn thẩn, nhớ ra phải cầu xin Thượng đế hay là cầu xin Phật tổ, có lẽ do có tôn giáo cụ thể, nên lời cầu nguyện mấy hiệu quả, mắt ngọc vốn dĩ nặng, lại cộng thêm nền đá rắn chắc, cả khối vỡ tan tành, tôi khua khoắng dưới đất hồi lâu mà vẫn sao nhặt hết được.


   Tuyền béo : “Thôi đựoc rồi Nhất ơi, vỡ rồi kệ mẹ nó vỡ , đừng nhặt nữa.” đoạn lôi cánh tay tôi định kéo tôi đứng lên.


   Tôi ngồi xổm hơi lâu, lại rối rắm trong lòng, hành lý vác lưng cũng nặng, Tuyền béo vừa kéo cái, hai chân vững, liền ngồi phịch xuống đất. Tôi vùng vẫy bò dậy, trong lúc vô ý ngẩng đầu lên, nhìn thấy trong tia sáng yếu ớt, trần điện có con mắt to bằng chậu rửa mặt, lóe ra những ánh sáng kỳ dị, chằm chằm nhìn vào chúng tôi.


   Khi vào nơi đây, chúng tôi nhìn lướt qua mọi thứ chung quanh, phía tối om om nên nhìn kỹ, chẳng ai để ý con mắt to tướng biết nhích động kia lòi ra từ lúc nào.


   Tôi vội soi đèn pin lên, điện thần này tuy cao nhưng trần điện vẫn nằm trong phạm vi đèn pin có thể soi tới, ai ngờ đèn pin vừa soi lên , cột sáng như bị bóng tối nuốt mất, ngoài con mắt khổng lồ hằn đầy vân đỏ kia, các chỗ khác trần nhà đen mìn mịt, chẳng thấy thứ gì.


   Sáu người còn lại cũng nhìn thấy con mắt quái dị khổng lồ đỉnh đầu, ai nấy đều thầm nhủ hay, sợ con mắt quái gở rơi xuống làm bị thương, đều lùi cả lại phía sau.


   Con mắt lớn xoay vòng trong trung, rồi theo thế rơi xuống đất, đến giờ chúng tôi đều nhìn cả rồi, thứ này tuy giống như con mắt, nhưng thực ra là bọc thịt gần như trong suốt, bên ngoài hoàn toàn là thứ vật chất màu trắng xanh, ở giữa bọc đống đen ngòm, nhìn lướt qua, nghĩ là con mắt mới lạ.


   Tuyền béo thấy bọc thịt cổ quái dị thường, trong lòng bấn loạn, liền rút súng trường lưng ra cầm tay, chuẩn bị nổ súng, tôi vội giữ tay cậu ta lại: “Đừng manh động…”


   Còn chưa đợi chúng tôi kịp hiểu ra xem rốt cuộc là thứ gì, khối thịt to như con mắt lớn kia đột nhiên kêu “tách” tiếng rồi vỡ tung ra, bên trong chảy ra hàng trăm con rắn quái dị đen sì cuộn tròn lại với nhau, giống hệt như những con quái xà chúng tôi gặp ở núi Zhaklama, toàn thân vảy đen, dài quá mười centimet, đỉnh đầu mọc bướu thịt màu đen.


   đống quái xà nhung nhúc cuộn lại chỗ, mình chúng đầy thứ chất lỏng trong suốt nhầy nhụa, như vừa nở ra khỏi trứng, trông đến lợm giọng, mọi người gai cả da đầu, bất giác lùi lại phía sau mấy bước.


   Chúng tôi nhìn thấy tượng thần hộ về đầu người mình rắn trong tháp đen, đầu tượng cũng có khối tròn màu đen như vậy, khi ấy giáo sư Trần đoán đó là con mặt, thảo nào trong lúc khẩn cấp Shirley Dương cứu mạng tôi bằng ánh đèn lóe sáng, xem ra bướu thịt đầu loài rắn này, dù phải mắt, cũng rất nhạy cảm với ánh sáng.


   Lúc này đâu dám trể nãi, tôi và Tuyền béo đứng chặn trước mọi người, phải nhân lúc lũ rắn còn cuốn lấy nhau mà giết chúng ngay, bọn này sống rất dai, chỉ còn lại cái đầu vẫn có thể giết người, tôi vừa nổ súng vừa hô Sở Kiện ném nhiên liệu rắn ra, châm lửa đốt cả lũ.


   Ngọn lửa chiếu sáng cả đền thần, hàng trăm con rắn đen còn chưa kịp thi triển nanh độc bị đốt thành tro. Tôi thở dài hơi, cũng may là ra tay trước được, xuất của lũ rắn đen lẽ nào liên quan đến việc tôi làm vỡ quả cầu ngọc thạch? Hoặc giả con mắt ngọc là thứ đồ tế, gắn miếng ngọc bội lên, tức là hoàn thành nghi thức nào đó, dẫn dụ lũ quái xà từ nơi được gọi là gian số ảo kia ra? Bất kể thế nào, về sau có thấy loại nhãn cầu ngọc này cũng nhất thiết được sơ suất nữa. Truyện "Ma Thổi Đèn " Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Tôi bảo mọi người kiểm tra lại bốn phía chúng quanh, chỉ lo có con nào lọt lưới, rồi xem xét kỹ trần nhà, chỗ nào cũng là gạch đá bằng phẳng, thực tài nào đoán nổi khối trứng rắn to như quả cầu kia từ đâu mọc ra.


   Lần này kiểm tra cẩn thận, gấp gáp, quả nhiên phát ra số chỗ bất thường, mười sáu cây cột đá to trong thần điện, mỗi cột đều có vẽ sáu con mắt, bệ cột hình lục giác, có năm cạnh khắc nhưng phù điêu khác nhau, lần lượt là hình quỷ đói, đầu dê, người hổ, người mắt to, thú hộ vệ, cạnh còn lại để trống.


   Những cột đá này thu hút chú ý của chúng tôi, giáo sư Trần ghi chép tỉ mỉ chủng loại và phương vị của từng loại phù hiệu, rồi bảo chúng tôi xoay bệ đá lục giác bên dưới, vừa thử xoay, hóa ra phía dưới có rãnh, tách rời với thân trụ, chỉ cần dùng sức là có thể xoay chuyển được.


   Giáo sư xem ra những kiến trúc trụ đá này là điện thần dùng để tế lễ là chắc rồi, hơn nữa còn là nơi cúng tế đa chức năng, những phù hiệu ở hình lục giác đáy trụ tác dụng của nó.


   Cứ bốn cây trụ đá hợp thành nhóm, sắp xếp tại là giao thoa tương đối giữa các phù hiệu của thần hộ vệ, mắt ngọc vừa nãy chính là thần khí để tế lễ, còn miếng ngọc bội của Tuyền béo là pháp khí để khởi động nghi thức, loại trừ khả năng còn có pháp khí khác nữa. Còn như vì sao pháp khí này lại lưu lạc ra ngoài, e rằng vĩnh viễn có lời giải đáp, có lẽ từng có trộm mộ, hay đoàn thám hiếm tời đền thờ nước Tinh Tuyệt này, có lẽ hai nghìn năm trước, những nô lệ chống lại thống trị của nữ vương thó ra ngoài, tất cả giờ chẳng thể tìm hiểu được nữa,


   Có thể đoán được, khi pháp khí gắn lên, có thể gọi lũ rắn được coi là thần hộ vệ ra hưởng dùng tế phẩm. Lại đây là điện thờ đa chức năng, là bởi những trụ đá này ngoài hình vẽ tượng trưng thần hộ vệ địa vị cao quý ra, còn có nô lệ, súc sinh, ngạ quỷ nữa, thần điện có thể còn được dùng để tiến hành các nghi thức trấn áp hồn ma, trừng phạt nô lệ chẳng hạn. Bằng cách sắp xếp thay đổi các phù hiệu dưới trụ đá, mà xác định đối tượng của những nghi thức khác nhau.


   Shirley Dương hỏi: “Thưa giáo sư! Thần điện này chắc cũng quan trọng ngang với hoàng cung, ở đây biết có đường ngầm dẫn thẳng đến hoàng cung, dưới đất ? Chúng ta thử tìm khắp xung quanh lượt xem! Diệc Tâm lúc này rất yếu, cần phải mau chóng tìm ra mạch nước trong địa cung mới được.”


   Giáo sư Trần : “Ông già này có thể đảm bảo, chắc chắn là có con đường hầm như thế, có điều đó là đường ngầm, mà thần điện này lại quá lớn, giờ ba khắc chúng ta làm sao tìm được đây?”


   Tuyền béo xem vào: “Hai vị này, tục ngữ có câu rất hay, cầm tiền người ta giúp người tai qua, các vị chắc chưa biết bọn tôi có bản lĩnh thế nào, chúng ta chẳng phải có cả đống thuốc nổ của Liên Xô đấy ư, mọi người cứ việc ra ngoài nghỉ ngơi, tôi cho nổ ra đường ngầm, để các vị được thưởng thức thủ đoạn của tôi!”


   Giáo sư Trần cuống quýt xua tay: “ được làm càn, đây toàn là di tích của văn minh cổ đại, phá hoại viên gạch cũng là phạm pháp.”


   Tôi nghĩ bụng ban nãy tôi làm vỡ con mắt ngọc, giờ chính là cơ hội lấy công chuộc tội, phong thủy ngũ hành mạch đất thế sông trong thiên hạ đều nằm cả trong đầu, tìm đường ngâm đâu có khó gì, bèn với họ: “Tôi thấy bổ trí của mười sáu câu trụ trong thần điện này, giống như trận pháp “Thấu địa thập lục long” (mười sáu rồng xuyên đất), bố cục này ngầm hợp với con số cự môn (chỉ giàu sang tài lộc), mộ cổ thời Hán cũng sử dụng cách bố trí như vậy. Lúc trước tháp đen nhìn hình thế xung quanh thành cổ, quả nhiên chiếm trọn địa lợi, có thể thấy nữ vương Tinh Tuyệt cũng là cao nhân thông hiểu huyền học, ngại để tôi thử lần, dùng thuật phân kim định huyệt tìm đường hầm bí mật trong thần điện. Có lẽ tìm được, nhưng phương pháp này tôi cũng chỉ mới học bập bõm, ngộ nhỡ tìm được, chúng ta tìm cách khác sau vậy.”


   Mọi người nghe xong, đều tán đồng, lặng yên đúng bên cạnh theo dõi. Tôi bước lên giữa thần điện, quan sát các trụ đá xung quanh, kỳ thực sắp đặt kiểu “Thấu địa thập lục long trụ” này khó lắm, chẳng qua là dựa theo biến hóa của hai mươi tư hướng trong Ngũ hành, chỉ có điều địa điểm và trường hợp giống nhau nên hơi thay đổi mà thôi, tôi lại lại giữa các trụ đá, trong bụng lẩm nhẩm tính toán.


   Mười sáu con rồng xuyên đất này kỳ thực đều là rắn, sách Thập lục tự dương phong thủy bí thuật có viết: thân rắn phiêu hốt, đột nhiên Nam Bắc. Trong mười sáu cây trụ này, chỉ có cây thông tới mạch đất, ấy mới là con rồng chân chính. đơn giản, áp dụng vào thực tế cũng tốn phen vắt óc, cuối cùng chốt mục tiêu bốn phiến đá ở sâu trong điện thờ.


   Dùng búa địa chất cỡ gõ thử lên, ba phiến đặc, chỉ có phiến là phát ra tiếng vọng, phiến đá hai mét vuông này, viền xung quanh có dấu hiệu mài mòn do thường xuyên đóng mở tạo thành, xem ra con đường này rất ít khi dùng đến, trừ phi dùng thuốc nổ, chứ muốn bẩy cũng bẩy lên được, cây trụ đá gần nhất chính là cái chốt, chỉ là biết bây giờ cái chốt này còn dùng được hay .


   Tôi gọi Tuyền béo tới giúp. Tôi đặt tay vào rãnh lục giác phía dưới cột trụ, vạn nhất xoay nhầm hướng, chạm phải cái chốt nào khác, đúng là ôi thôi, liền bảo giáo sư Trần và mọi người lui ra ngoài thần điện, đưa tay vuốt mồ hôi trán rồi bảo Tuyền béo, trước tiên để mặt có hình vẽ về phí phiến đá có thể là cửa vào của đường hầm, sau đó xoay năm nấc theo chiều kim đồng hồ, rồi quay ngược lại nấc, lại quay theo chiều kim đồng hồ mười nấc, rồi xoay ngược lại hai nấc, được thừa cũng được thiếu, nếu cũng khó xảy ra chuyện gì lắm.


   Tuyền béo đáp: “Cậu làm như tớ biết đếm ấy, hồi xưa học điểm của tớ còn cao hơn cậu nhiều. Đừng nhiều nữa, xoay .”


   Tôi lẩm nhẩm khẩu quyết của bí thuật trong đầu “Thiên lý tầm long, cầu chi tả hữu, thuận dương ngũ bộ, tòng kỳ nhất, khai chuyển.”


   Hai người dồn sức, xoay chuyển bệ đá lục giác, xoay nấc lại cùng đếm tiếng, xoáy hết nấc cuối cùng, chỉ nghe thấy chuỗi thanh “cạch rầm rầm”, phiến đá mặt đất thụt xuống, lộ ra đường hầm sâu thấy đáy.

  2. Skye

   Skye Well-Known Member

   Bài viết:
   698
   Được thích:
   5,624
   .1 - Chương 26: Đường hầm bí mật

   Tôi thấy đường hầm bí mật mở, thở phào cái, cầm đèn pin soi xuống, dải cầu thang xây bằng đá đen, thoai thoải thông xuống phía dưới, phạm vi soi sáng của đèn pin có hạn, chỗ sâu hơn nữa thể thấy gì hết cả.


   Tuyền béo vẫy tay gọi năm người đứng chờ ngoài cửa vào, mọi người thấy đường hầm bí mật mở, liền khen thuật phân kim định huyệt của tôi ngớt lời.


   Lúc này trời quá trưa, tôi khiêm tốn vài câu, rồi cho mọi người thu xếp hành lý, cố gắng mang , trước tiên cần ra ngoài kia uống nước ăn chút lương khô , biết phải trong con đường ngầm kia bao lâu, tốt nhất nên chuẩn bị đầy đủ rồi mới vào.


   Lúc ăn lương khô, Táp Đế Bằng tò mò hỏi tôi, làm thế nào mà tìm được đường ngầm, lại chuẩn như vậy nữa?


   Tôi trả lời cậu ta: “Cứ nhìn bố cục mười sáu cây trụ đá là biết, cách bố trí mật đạo này chính là Cự môn trận pháp từ thời cổ đại, sao lại gọi là cự môn? Chính là bởi loại chốt này, phần lớn được dùng ở cửa vào mật đạo, loại số thuật này được sắp xếp và biến hóa theo Lạc số (1) và vị trí các sao trời mà thành. Những điều ảo diệu bên trong uyên ảo hết mức, có cậu cũng hiểu.”


   Mọi người nghỉ ngơi lúc, rồi tôi dẫn đoàn xuống mật đạo trong thần điện. Phía dưới lối vào, phát ra chốt kéo bằng đá, có thể dùng mở phiến đá từ phía dưới. Cơ quan này thiết kế rất tinh xảo, gần hai ngàn năm rồi, mà vẫn có thể sử dụng như thường, đặc biệt nguyên lý cấu tạo lại hết sức kỳ lạ, tuy áp dụng ít kiến thức về Dịch số, nhưng lại tự thành hệ thống riêng, nếu những thứ này đều do nữ vương Tinh Tuyệt phát minh ra, bà ta chắc chắn là thiên tài xuất thế rồi.


   Lúc đầu chúng tôi lo trong mật đạo có cạm bẫy, leo xuống hết sức cẩn thận, mỗi người đều giãn khoảng cách, từ từ bước xuống, đến khi hết bậc thang, khoảng gian trước mắt bỗng dàn trải rộng lớn, con đường rộng năm mét, cao ba mét ra phía trước.


   Bốn phía còn là những tảng đá đen sẫm sịt, mà được xây bằng ngói Thiên chuyên (2) của Tây Vực, đỉnh xây hình vòng cung, vách toàn những bức bích họa màu sắc rực rỡ cổ quái.


   các bức họa xuất rất nhiều hình ảnh con mắt, có mắt to, mắt , mắt nhắm, mắt mở, có con mắt chỉ vẽ mỗi con ngươi, còn có con mắt vẽ cả mi mắt và lông mi. Người Tinh Tuyệt coi con mắt là Totem, con đường này nối thẳng với thần điện, lại được vẽ vô số con mắt như vậy, ắt hẳn chỉ có những kẻ lo việc cúng tế và người thống trị như nữ vương mới có tư cách bước tới nơi này, có lẽ sau khi xây xong cũng chưa sử dụng được nhiều.


   Con đường này bị bít kín, khí lưu thông,màu sắc của bích họa còn như mới, nhợt nhạt chút nào, giáo sư Trần và các học trò đều vô cùng xúc động.


   Giáo sư Trần từ đầu thế kỷ mười chín, trong những di tích thành cổ Tân Cương được các nhà thám hiểm ngoại quốc phát , cũng có rất nhiều bích họa, hầu như toàn bộ đều về đề tài tôn giáo, chỉ tiếc thời ấy chính phủ có biện pháp bảo hộ, nên bị bóc sạch trơn, rồi thất tán ra nước ngoài. ngờ ở đây lại có thể thấy những bức bích họa được gìn giữ hoàn chỉnh như thế này, hơn nữa còn là bích họa Tinh Tuyệt thần bí nhất, cổ xưa nhất trong ba mươi sáu nước Tây Vực, chỉ vậy thôi đủ làm chấn động cả thế giới rồi.


   Tôi nghe giáo sư vậy, liền nghĩ đến câu chuyện truyền thuyết nữ vương Tinh Tuyệt là quái, tòa thành cổ này quái dị hết mức, nếu như quả thực có quái, biết liệu có thể tìm được chút ít manh mối nhờ những bức bích họa này chăng, vạn nhất đụng phải ít nhất cũng biết mình biết người trăm trận trăm thắng, liền bật đèn pin xem kỹ từng bức .


   Vậy mà tất cả các bức bích họa ở con đường này, đều hoàn toàn có bóng dáng của nữ vương, nội dung trong tranh là số nghi thức, có bức vẽ con mắt ngọc phát sáng, bầu xuất lỗ đen, trong cái lỗ ấy lại rơi xuống bọc trứng, to như con mắt lớn.


   Có bức còn vẽ vô số con rắn đen thủi bò ra từ trong quả trứng nhầy nhụa, cắn xé mấy người nô lệ bị trói, họ giãy giụa trong đau đớn. Còn có bức vẽ ngọn núi đen, núi đầy rắn đen, muông thú chung quanh đều quỳ rạp xuống đất, dập đầu trước những con quái xà này.


   Những cảnh ấy, có những cảnh chúng tôi từng thấy, đối chiếu với nét vẽ bích họa, lần nữa càng chứng thực được những lời phán đoán của giáo sư Trần, loại rắn đầu có mọc con mắt đen này, trước giờ luôn được người Tinh Tuyệt coi như loài thú thần bảo hộ, họ biết cách khống chế và ra lệnh cho chúng, còn thường xuyên hiến tế người sống cho chúng nữa, ngờ nước Tinh Tuyệt chôn vùi trong biển cát hàng ngàn năm mà lũ quái vật này lại vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.


   Chúng tôi vừa vừa xem, dừng chân lại trước bích họa cuối cùng, bức này vẽ hang động khổng lồ, dải cầu thang hẹp dài, xây vào vách động, xoáy hình trôn ốc, chạy xuống phía dưới.


   Shirley Dương với giáo sư: "Giáo sư thấy hang động này với nguồn gốc tên gọi của dân tộc Quỷ Động, liệu có quan hệ gì ?"


   Giáo sư Trần : "Rất có khả năng, xem cầu thang hình xoáy trôn ốc vách động này, mảnh như sợi chỉ, hoàn toàn tạo thành tỉ lệ so với hang động này, hang động khổng lồ lên thẳng xuống thẳng này, tuyệt thể do dùng sức người mà đào được ra, lẽ nào đây là Quỷ Động?"


   Tôi nhớ mình từng nghe họ kể, tương truyền dân tộc Quỷ Động đến từ lòng đất, lúc ấy nghe bỏ ngoài tai, cho rằng đó thuần túy là câu chuyện bịa đặt của cổ nhân, giờ trông bức họa này, trong lòng lại hoài nghi, những vật có trong bích họa, có những thứ chính mắt chúng tôi nhìn thấy, xem ra phải người xưa cố ý dọa nạt người ta, chừng ở sâu trong thành cổ Tinh Tuyệt, lại có hang động khổng lồ như vậy cũng nên.


   Tuyền béo cười cười: " thế giới nếu quả thực có cái hang động lớn như vầy, há chẳng thông thẳng đến đầu kia của Trái đất à? Sau này muốn xuất ngoại tiết kiệm được bao chuyện, chẳng cần phải ngồi máy bay, cứ nhảy thẳng xuống cái hang này, vèo cái là đến Mỹ ngay!"


   Shirley Dương bỏ ngoài tai những lời lăng nhăng của Tuyền béo, tiếp tục hỏi giáo sư: “Bức tượng đá người mắt to của dân tộc Quỷ Động, rất có khả năng chính là bộ mặt thực của họ, nếu họ thực đến từ thế giới đen tối dưới lòng đất, vậy có thể giải thích vì sao họ tôn sùng con mắt đến thế rồi.”


   Giáo sư Trần trả lời: "Những lời cháu đều có lý lẽ nhất định, nhưng còn có khả năng khác, hang động khổng lồ này, chính là dị giới từng xuất chỉ lần trong nền văn minh Quỷ Động, cũng chính là gian số ảo mà cháu , đây rất có thể là thực thể. Thời xa xưa, người Quỷ Động phát ra cái hang khổng lồ này, bọn họ chẳng có cách nào giải thích được vì sao thế giới này lại có động huyệt to lớn đến thế, dù cố gắng hết sức cũng chẳng có cách nào xuống tới đáy động để xem cho nguồn cơn. Cổ nhân sùng bái sức mạnh tự nhiên, họ có lẽ coi hang động khổng lồ này là thần tích, và tiến hành lễ bái cúng tế, họ hy vọng con mắt của mình lớn hơn nữa, có thể nhìn dưới đáy động. Có số ít người tự xưng đôi mắt của mình có thể nhìn thấy thế giới dưới đáy động, và được tôn sùng, trở thành người thống trị hoặc thầy cúng thầy tế của bộ tộc, do quyền lực của họ đến từ đôi mắt, cho nên đôi mắt được coi là khởi nguồn của sức mạnh."


   Tuyền béo nghe giáo sư Trần , lấy làm khâm phục, dựng ngón tay cái lên tán thưởng: "Được đấy, giáo sư ạ, chỉ dựa vào mỗi bức họa mà ông nhìn ra được hàng đống thứ như vậy, mà lại còn đâu ra đấy, cứ y như vậy. Ông mà bán hàng, đảm bảo cho khách mê tít, bán cái gì đắt hàng cái đó."


   Giáo sư Trần chẳng hơi đâu cợt nhả với cậu ta, chỉ tùy tiện đáp bừa: "Đó cũng chỉ là suy đoán chủ quan của tôi thôi, cũng chẳng dám chắc. Chúng ta cứ hết con đường này xem rốt cuộc có hang động lớn như vậy , cái gì mắt thấy mới là thực."


   Chẳng hiểu sao, tôi nghe bọn họ đến chuyện xuống hang động, liền nhớ đến chuyện cũ ở Cửu tầng lâu trong lòng núi Côn Luân, đợt ấy tôi mất mấy người đồng đội, từ đó về sau tôi đâm có tâm lý sợ hãi những động huyệt nằm sâu dưới đất. Tôi lo người trong đoàn khảo cổ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, nếu phải gấp rút tiến vào địa cung tìm nguồn nước, tôi thực chỉ muốn lôi họ về, lần khảo cổ trong sa mạc này thu hoạch được những thành quả rất to lớn rồi, cũng chẳng cần xuống hang động ấy làm gì nữa.


   Tôi với giáo sư Trần: "Tấm thân ngàn vàng, chớ đặt mình vào nơi nguy hiểm. Các vị đều là những người có địa vị trong xã hội, đâu cần phải mạo hiểm, đợi chúng ta tìm được nguồn nước trong địa cung, bổ sung đủ nước, nên quay lại thôi. tìm được thành cổ Tinh Tuyệt rồi, nhiệm vụ của chúng ta cũng coi như hoàn thành, giáo sư viết báo cáo đánh giá rồi gửi ban ngành hữu quan cấp , những việc còn lại để sau này chính phủ giải quyết hơn."


   Giáo sư Trần lắc đầu, chẳng chẳng rằng, cả đời ông chỉ muốn khám phá nền văn minh Quỷ Động huyền bí, đến được nơi này, trong lòng ắt ngứa ngáy khó chịu, nào chịu đồng ý, huống hồ Shirley Dương cũng luôn cho rằng đoàn thám hiểm của cha mình từng đến đây, tìm đến cuối cùng nhất quyết cam tâm, có thế nào bọn họ cũng chịu quay về.


   ***


   (1) Tức thuật số Ngũ hành biến hóa theo Hà Đồ Lạc thư. Hà Đồ Lạc thư, cuốn danh thư có liên quan đến văn minh cổ đại Trung Hoa, cũng là khởi nguyên của thuật số dương Ngũ hành.


   (2) Loại gạch đất vàng nhạt hình chữ nhật dùng để xây tường thành ở Tây Vực thời cổ, là hỗn hợp gồm đất đầm, phân trâu, cát nguội... Gạch này khô đanh rắn chắc, dùng bền nứt.


   ***


   Tôi biết làm sao, đành tiếp tục theo họ tiến về phía trước, nghĩ bụng dù sao tôi cũng trọn tình trọn nghĩa, những gì cần đều cả rồi, vạn nhất có xảy ra chuyện gì , tôi cũng chẳng hổ thẹn với lòng nữa.


   Con đường dài, ở cuối có bậc thang, chỉ có trụ đá, có nhà cửa gì, lẽ nào mật đạo dưới ngôi đền này là con đường cụt, chỉ để vẽ những bức bích họa nghi thức cúng tế mà thôi?


   Tuyền béo nhìn ba bề bốn bên, rồi quay người lại với tôi: "Nhất ơi, bận này cậu có chiêu gì ? có chiêu gì phang thuốc nổ ."


   Tôi bảo: "Ngoài thủ đoạn bạo lực ra cậu còn trò gì khác hở? Động não chút , nhìn cho kỹ hẵng , tôi đoán cửa ngầm quá nửa là ở cái trụ đá này đấy."


   Cây trụ đá đứng trơ trơ giữa mật đạo lát gạch thiên chuyên, hơn trụ đá trong thần điện mấy lần, nhưng tạo hình hoàn toàn giống nhau, đế trụ cũng có những hình khắc quanh sáu cạnh, cạnh để trống, chiếu thẳng với bức tường ở cuối đường.


   Vậy dễ rồi, hóa ra đuôi rồng của "Thấu địa thập lục long" nằm ở đây. Tôi vẫn gọi Tuyền béo ra giúp, dựa vào "hãm long quyết" đối ngược với "tầm long lệnh" trong Thập lục tự dương phong thủy bí thuật, xoay bệ đá lục giác phía dưới thạch trụ.


   "Long khí nhập huyệt, dương chỉ nhất kinh phương liệm, phi ngũ phân bất triển", tính toán theo "hãm long quyết", kỳ thực chẳng qua chỉ cần xoay ngược lại lần thứ tự xoay trong thần điện là được. Chúng tôi xoay hết nấc cuối cùng, bức tường trước mắt liền lập tức mở ra, Tuyền béo cầm súng tiểu liên, dẫn đầu trước xông ra khỏi đường hầm, những người còn lại nối gót nhau bước ra.


   Mọi người ra ngoài, dùng đèn pin soi khắp chỗ, tuy là kiến trúc dưới mặt đất, nhưng gian xung quanh rất rộng lớn, rường cột sơn son thếp vàng tuy bong tróc, nhưng vẫn có thể nhìn thấy vẻ hoa mỹ năm xưa, đúng là vào được địa cung rồi.


   Chỗ chúng tôi đứng dường như là chính điện của địa cung, cánh cửa vừa ra ở tường, phía sau bảo tọa bằng ngọc thạch, cánh cửa ngầm này được xây rất tinh xảo, ở trong điện hoàn toàn thể trông thấy cửa bí mật sau lưng ngai ngọc được.


   Cuối cùng cũng tới hoàng cung Tinh Tuyệt xưa nay vốn chỉ tồn tại trong truyền thuyết, để nhìn kỹ hơn, chúng tôi sử dụng tất cả những thiết bị chiếu sáng mang theo người, chỉ thấy bảo tọa và sàn đại điện đều bằng ngọc thạch. Dây xích của những chiếc đèn bát treo trần điện đứt tung, rơi mặt đất, các góc tường đều có mấy con chuột cát bò lổm ngổm, xem ra ở đây cũng thông khí. Ngoài những đồ làm bằng ngọc thạch ra, đồ gốm, đồ mộc, đồ sắt, đồ đồng cho đến đồ tơ lụa đều bị khí ăn mòn, phá hoại cực kỳ nghiêm trọng.


   Đối với chúng tôi mà , tình hình này buồn vui xen lẫn, mừng ở chỗ khí trong địa cung được trao đổi, chứng tỏ địa cung thông với mạch nước dưới lòng đất, tính mạng của Diệc Tâm coi như cứu được.


   Buồn ở chỗ các cổ vật trong địa cung bị hủy hoại nghiêm trọng, số bình gốm nát thành hình, chỉ cần chạm hóa thành mạt bụi, khắp nơi rải rác vô số binh khí giáp trụ loang lổ hoen gỉ, như đao bán nguyệt, búa mỏ hạc cỡ lớn, loan đao lưỡi lõm, áo giáp có nhiều loại ngọc bội đai cúc cổ quái mang đậm màu sắc dân tộc, còn chủ nhân những chiếc thuẫn tròn đao cong kia ngay cả xương cốt cũng còn, tìm kỹ có lẽ cũng tìm ra được vài mảnh xương sọ tàn khuyết.


   biết tự lúc nào, rất nhiều chuột cát chui vào đây. Thức ăn thường ngày của loài chuột cát này chủ yếu là rễ cây sa mạc và côn trùng trong lòng đất, chúng rất thích được mài răng vào vật cứng, rất nhiều đồ vật trong địa cung này đều bị chúng gặm nhấm đến hết.


   Thứ còn giữ lại được nguyên vẹn nhất trong đây chính là ngôi bảo tọa bằng ngọc thạch, chóp ngọc tọa có khắc con mắt ngọc màu đỏ, thân của ghế trổ vàng nạm bạc, khắc hình cây cỏ chim muông, núi mây vần vũ, đế là tảng ngọc thạch lớn, trắng như sữa dê, trong đại điện chủ yếu là màu đen này, trở nên bắt mắt vô cùng.


   Tuyền béo thấy mọi thứ nát tươm như vậy, vô cùng thất vọng, liền ngồi phịch vào bảo tọa, vỗ lên tay vịn : "Cũng chỉ có cái này là đáng chút tiền, những thứ còn lại đem hết cho trạm thu hồi phế phẩm ."


   Tôi nghĩ bụng thằng ranh này đâu cũng sửa được cái tính phóng túng, vô tổ chức vô kỷ luật, tôi phải dọa cho cậu ta trận, để cho mấy người bọn Shirley Dương khỏi chê cười, bèn : "Này đồng chí Vương Khải Tuyền, cậu ngồi lên chỗ của giai cấp phong kiến bóc lột đấy, chớ quên cậu cũng xuất thân trong gia đình cán bộ cách mạng đấy nhé, cậu ngồi ở đấy, cậu có còn biết đến nguyên tắc và lập trường là gì nữa ?"


   Tuyền béo cười nắc nẻ: "Thôi thôi Nhất ơi, đừng làm bộ như bộ chính ủy nữa ! Giờ là thời đại nào rồi mà còn cần lập trường mới chẳng ngyên tắc, cậu xem cái ngai ngọc thạch này có đáng giá triệu đô ? ...Haizzz, có điều kích thước hơi to, gỡ ra chắc tiện di chuyển lắm."


   Tôi tiếp lời : "Cậu đừng nghĩ đến việc chuyển nó , tôi cho cậu biết, cậu đừng có tin, cái ngai ngọc này xưa kia mụ nữ vương Tinh Tuyệt ngồi, chừng vong hồn bà ta vẫn còn lảng vảng quanh địa cung này, mấy nghìn năm rồi, vừa đơn vừa hiu quạnh, giờ cậu lại ngồi lên đó, có khi bà ta nhìn thấy, khẳng định là nghĩ, thằng béo này hay đấy, cả người nung núc những thịt, được, giữ lại nước Tinh Tuyệt ở rể vậy, lúc rảnh rỗi cắn nó vài nhát mài mấy răng cũng hay."


   Những lời vừa rồi chẳng hề dọa được Tuyền béo, báo hại Diệp Diệc Tâm vốn dĩ gắng gượng bước được, Shirley Dương vẫn đỡ lấy , vừa nghe tôi vong linh của nữ vương vẫn còn trong địa cung này, hai mắt của Diệc Tâm liền trũng xuống, rồi ngất lịm .


   Shirley Dương cuống quýt giậm chân: "Hai đừng có bông cợt nữa được ? Cũng phải xem xem lúc này là lúc nào rồi chứ, mau lại đây giúp tôi nào!"


   Tôi và Tuyền béo lại gây họa, dám cãi lại nữa, chạy lại đỡ Diệc Tâm, đặt lên lưng Tuyền béo để cõng, Tuyền béo ban nãy chưa hết câu, cảm thấy bứt rứt, mồm vẫn tiếp tục lẩm bẩm: "Ở rể cái gì chứ? Tớ chưa thấy thằng cha nào vô văn hóa như cậu, làm như nữ vương là con mẹ góa nhà quê bằng, chồng nữ vương, phải gọi là... gọi là gì nhỉ? Hình như gọi là phò mã phải?"


   Shirley Dương thấy Tuyền béo cứ lải nhải, tức mình : "Gọi là thái giám!"


   Đoàn khảo cổ vừa chết mất Hách Ái Quốc, khí vẫn còn rất nặng nề, giờ mà cười hô hố thực đúng lúc, tôi đành cố gắng nhịn cười, cùng mọi người tìm nguồn nước trong địa cung rộng lớn này.


   Hoàng cung trong lòng đất của nước Tinh Tuyệt cổ lớn như tôi tưởng tượng khi trước, chỉ có chính điện mới có chút quy mô, điện phụ ở hai mé bên có chút hơi đơn giản, cửa lớn và thềm đá ở điện trước đều bị cát lèn chặt, chỗ gần cánh cửa lớn ở tiền điện có góc bị thuốc nổ phá vỡ, điều này chứng tỏ trước kia cũng từng có người tới địa cung này, nom mức độ hư hại và vết tích của cửa đá, chắc phải hành động gần đây, chí ít cũng phải hơn mấy chục năm trở lên, rất có thể là do chủ nhân của tấm ảnh đen trắng kia làm, giờ lỗ hổng đó bị cát vàng lấp kín từ lâu rồi.


   Xem xong hai gian điện phụ ở mé bên, lại quay về điện sau, đây là nơi nghỉ ngơi của hoàng tộc, có mấy vòi phun nước bằng ngọc thạch, có điều khô cạn từ lâu. Cả đoàn người vừa vừa nhìn, Shirley Dương bỗng hô lên: "Mọi người nghe , có phải có tiếng nước chảy ?"


   Tôi dỏng tai lắng nghe, quả nhiên xa có tiếng nước chảy róc rách, xem ra là nằm sau tẩm cung, mọi người liền rảo chân bước, lần theo tiếng nước chảy tới hang động nằm sau gian điện.


   Địa thế của hang động rất thấp, xuống phía dưới rất sâu, tới động đá thiên nhiên to bằng sân bóng đá, nhưng hiển nhiên có bàn tay con người tu sửa, mặt đất hết sức bằng phẳng, trong động có hồ nước nho , giữa hồ nổi lên mô đất, tựa như hòn đảo , chỉ tầm mười mét vuông, mặt hồ phẳng lặng như tờ, bao bọc tứ phía. Truyện "Ma Thổi Đèn "


   tuần liên tục, chúng tôi, đều chỉ uống nước được chia theo tiêu chuẩn thấp nhất, chớ trong sa mạc, lúc thường ngày mà chỉ uống chút xíu nước như vậy cũng khó chịu nổi rồi, bây giờ thấy hồ nước ngầm mát lạnh, ai nấy đều mau mau chóng chóng muốn vục mặt xuống uống cho đời.


   Shirley Dương vội ngăn lại: "Nguồn nước này bị bỏ hoang nhiều năm, cũng chưa là ao tù nước đọng hay nước chảy lưu thông, huống hồ, sông ngầm dưới đất ngừng đổi dòng, nước ngầm lúc này, chưa chắc giống như hai ngàn năm trước, lòng đất Tây Vực có rất nhiều lưu huỳnh, trong nước ngộ nhỡ có độc làm thế nào, có xem kỹ coi sao ."


   Tôi lại gần xem, thấy trong hồ nước có vài con cá ngũ sắc lượn lờ, bèn cười rằng: "Kỹ tính quá, hồ này có cá, sâu bên dưới ắt có suối nguồn, là nước chảy lưu thông có độc đâu."


   Lời này vừa dứt, mấy người còn lại còn nghĩ ngợi nhiều nữa, tranh nhau chạy tới bên hồ uống lấy uống để, bơm cho căng bụng mà vẫn thấy khát, cho mãi đến khi cựa quậy cái là nước ứa từ mồm ra mới thôi.


   Diệc Tâm bị mất nước cấp tính, thể uống thẳng nước hồ, Shirley Dương lấy muối hòa vào bình nước, rồi cho uống từng ngụm . Chúng tôi uống nước quá nhiều, chẳng thể đứng dậy nổi nữa, đành nằm xuống nghỉ ngơi.


   Tôi chưa từng thấy nước ngon như vậy bao giờ, nằm duỗi dài mặt đất phơi bụng lên , nhắm mắt lại cho thảnh thơi đầu óc. Lúc này mọi thứ xung quanh đều lắng lại, dường như tôi nghe thấy ở phía xa xa vẫn còn có tiếng nước chảy, xem ra mạch nước trong địa cung này chỉ có . Hồ nước nơi chúng tôi uống nước, vô cùng tĩnh mịch, tiếng nước chảy mà chúng tôi nghe thấy trong hậu điện, vọng lại từ dòng nước xa hơn, có lẽ đó là con sông ngầm lưu lượng rất lớn, chừng chính là sông ngầm Từ Độc chảy vòng qua núi Zhaklama cũng nên. Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Tôi nghĩ miên man, bỗng nghe Shirley Dương "ối" lên tiếng đầy kinh ngạc pha lẫn kỳ lạ, vội chống tay ngồi dậy, hỏi xem có việc gì, Shirley Dương đưa tay chỉ về phía mô đất nhô lên ở giữa hồ, ngầm bảo tôi trông ra.


   Những người còn lại cũng lần lượt ngồi cả dậy, nhìn theo hướng tay Shirley Dương, cảnh tượng hết sức kỳ quái ra trước mắt. mô đất giữa hồ, chẳng biết từ lúc nào, phủ đầy lớp phù du màu xanh, cũng phải hàng vạn con, thân thể chúng dần chuyển sang màu trắng xám, từng con bò ra khỏi vỏ, cơ thể sau khi ra khỏi vỏ tựa hồ như có ánh huỳnh quang, lấp lánh rực rỡ như những ánh sao ngập trời, lũ côn trùng duỗi những cặp cánh mới mọc, chỉ lúc nữa thôi là chúng có thể bay lên trời.


   Đúng lúc ấy, chợt có vô số chuột từ ba bề bốn bên chui vào trong sơn động, lũ chuột này chẳng hề sợ người, dường như buồn để ý đến chúng tôi, hề do dự nhảy thẳng xuống hồ, rẽ nước bơi , bò lên mô đất giữa hồ, rồi tham lam bắt lũ côn trùng vừa thoát xác, ngừng nhai ngấu nghiến, như gió cuốn mây bay, chỉ trong chốc lát ăn hết trơn hết trụi cả đám phù du.


   Chúng tôi thấy rất nhiều chuột to tướng bơi lội trong hồ, nghĩ bụng chắc những con chuột này thường xuyên đánh chén ở đây, nếu sao lại thành thục như vậy, nghĩ đến đây liền thấy lợm giọng, há miệng nôn thốc nôn tháo cả bụng nước.


   Bầy chuột ăn no nê, lại lũ lượt bơi lại lên bờ, rồi tản mất.


   Sở Kiện nhặt lấy đá vụn dưới đất, định ném đuổi những con chuột kềnh càng lững thững chậm bước, tôi liền ngăn lại, gia đình tôi từ đời ông nội định sẵn gia quy, người nhà họ Hồ được giết hại chuột, dù sao lũ chuột kia đều hại người, cứ để chúng cho xong.


   Tuyền béo mắng: "Mẹ kiếp cậu làm như vậy là nối giáo cho giặc đấy, ra hồ này là chỗ bọn chuột tắm rửa ăn uống, buồn nôn bỏ mẹ được, vừa nãy uống cả đống nước, cũng chẳng biết uống vào bụng bao nhiêu *** đái lông chuột nữa."


   Tôi : "Đừng nhắc lại nữa được , càng nghĩ càng thấy lợm giọng, chúng ta đừng ngồi đây nữa, đổi chỗ khác thôi."


   ai trong chúng tôi muốn uống nước ở đây nữa, đành tiếp tục sâu vào trong hang động kiếm tìm sông ngầm, ở đây có đường nào nữa, chỉ có duy nhất lối , tiếng nước chảy vẳng lại từ đầu kia của lối này.


   Chúng tôi tiến về phía trước, vào càng sâu, hơi nước càng nhiều, xung quanh ngày ẩm ướt. Hai bên đường có khá nhiều gian nhà đá nhân tạo, rào cửa sắt, khóa chặt, bên trong có ít dụng cụ tra tấn, xem chừng là nơi giam cầm tội phạm, nay đều trở thành ổ chuột, mặt đất rặt những đống phân chuột đen sì.


   sâu vào chừng hơn trăm mét, cuối cùng cũng thấy dòng sông ngầm chảy xiết vắt ngang cửa động, đây chính là sông ngầm Từ Độc chảy dưới biển cát mấy ngàn năm, xưa nay chưa từng khô cạn rồi, những lưu lượng lớn mà còn rất sâu, ở cuối dòng, con sông này rồi hợp lưu với sông Tarim.


   Song những con sông trong lục địa ở trong sa mạc Tân Cương đều có đặc điểm, đó là bất kể lưu lượng nước sông lớn đến đâu, đều có cách nào tuôn khỏi sa mạc đổ về biển lớn, từ những sông mặt đất cho đến những con sông ngầm trong sa mạc này, cuối cùng đều dần bị sa mạc nuốt lấy.


   Bờ sông bên kia còn hang động khác, cây cầu đá đen nối liền hai bờ, thân cầu cũng được xây bằng đá đen núi Zhaklama, bắc ngang dòng nước xiết của sông Từ Độc.


   Trước cửa hang ở đầu cầu bên kia, có cái cửa nặng ngàn cân, dùng xích sắt to bằng cánh tay người kéo lên nửa, bên dưới còn chèn tảng đá lớn, từ chỗ cái cửa nhìn xuống lòng hang, chỉ thấy sâu hoăm hoắm, biết có thứ gì ở dưới.


   Giáo sư Trần ngạc nhiên: "Lúc trước phát ra cửa đá ở địa cung bị người ta phá nổ, nghĩ chắc hẳn có người từng tới nơi đây. Cái cửa này to nặng như vầy, lại ở chỗ sâu nhất trong tầng thứ ba của địa cung, rất có khả năng dưới đây chính là nơi an giấc ngàn thu của nữ vương Tinh Tuyệt rồi."


   Các nước Tây Vực cổ đại, thường đặt mộ của hoàng gia trong thành, chứ chẳng xẻ núi làm lăng, kề non xây mộ như người Hán ở Trung Nguyên, điểm này lúc trước ở thành cổ Tây Dạ chúng tôi được lĩnh giáo, mộ vương tử nước Mặc được xây trong giếng thánh của tòa thành, nên giáo sư cho rằng mộ nữ vương Tinh Tuyệt nằm dưới địa cung, điều này cũng có gì lạ.


   Chỉ có điều mọi người cảm thấy có chút hơi quá thuận lợi, trước đây từng có đoàn thám hiểm tới địa cung này, hang động này lại hề khuất lấp, chắc chắn người trước từng phát ra, lẽ nào những người tiến vào lăng tẩm nữ vương đều chết ở trong đó? Bên trong rốt cuộc có thứ gì? Lẽ nào hang động khổng lồ bích họa cũng ở trong này?


   Tôi hỏi ý của giáo sư Trần, xem có tiến vào nữa hay ? Giáo sư hề do dự, trả lời: "Vào chứ! Tôi nhất định phải vào xem xem, mộ của nữ vương Tinh Tuyệt có bị trộm cắp hay hư tổn gì , nếu thấy lần, tôi chết cũng nhắm mắt, cái thân già này nếu như bị chôn ở đó, cũng coi như chết đúng nơi đúng chỗ rồi. Tôi từng này tuổi, còn e ngại gì đâu, chỉ có điều các các cậu còn trẻ, chớ có vào làm gì, để mình tôi vào là được."


   Shirley Dương thay cuộn phim mới cho chiếc máy ảnh, ngẩng đầu lên : "Cháu đương nhiên cũng ". với giọng hết sức hờ hững, tựa như hoàn toàn chưa từng nghĩ tới việc có tiến vào mộ cổ của nữ vương Tinh Tuyệt hay , mà chẳng qua chỉ là vấn đề người hay hai người vào trong đó mà thôi.


   Tôi thấy tình hình như vậy, biết là thể vào rồi, hai người họ thảng như có gì bất trắc, tôi làm sao yên tâm cho được, bèn để Tuyền béo ở lại trông nom ba sinh viên.


   Tuyền béo thấy vậy bằng lòng: "Chức giáo giữ trẻ này sao lại rơi vào đầu tôi nhỉ? Ba người vào tôi yên tâm, nếu tôi cũng , bằng đừng có ai vào trong đó nữa. Cứ yên chí, vàng bạc châu báu bên trong, tôi nhất loạt lấy thứ nào là được!"


   Bọn Sở Kiện, Táp Đế Bằng thấy bảo đưa mình , liền cuống quýt cầu xin, bất kể thế nào cũng muốn vào trong xem thử, cơ hội này quả rất hiếm có, vượt ngàn dặm đường, qua sa mạc đen, khổ sở vất vả mới đến được thành cổ Tinh Tuyệt, sao có thể xem lăng mộ nữ vương Tinh Tuyệt quan trọng nhất này cho được? Vả lại ngộ nhỡ có việc gì, cũng có thể trợ giúp mọi người tay được nữa. Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Cứ như vậy ai cũng muốn , thế còn Diệp Diệc Tâm sức khỏe suy nhược, lại lúc tỉnh lúc mê này sao đây? Diệc Tâm được bổ sung nước muối lạnh, lúc này hơi hồi lại sức, liền với mọi người: "Mọi người đừng bỏ em lại chỗ này, sức khỏe của em vấn đề gì nữa, em vào cùng mọi người được mà."


   Tôi thấy việc bắt đầu phiền phức, tôi và Tuyền béo có bản lĩnh hơn nữa, cũng khó mà săn sóc được cho cả năm con người, lại toàn người già đàn bà bệnh tật, cũng chỉ có tay vâm Sở Kiện còn giúp được chúng tôi ít nhiều.


   Tôi đành với tất cả: "Nếu thế này , mình tôi vào trước xem sao, nếu bên trong có gì nguy hiểm, chúng ta cùng nhau vào. Nếu tôi vào trong hơn bốn năm tiếng đồng hồ vẫn chưa ra, mọi người chớ có chờ tôi nữa, nhất thiết chớ có tiến vào ngôi cổ mộ này, mà mau chóng rời khỏi đây !"


   Tuyền béo : " được! Nếu em mình cùng , dù gì cũng có tiếp ứng."


   Tôi vỗ vai cậu ta: " mình tớ được rồi, mạng tớ lớn lắm, sao đâu, vạn nhất tớ có làm sao, cậu còn phải đưa mọi người an toàn rời khỏi đây cơ mà."


   Shirley Dương : "Thôi được rồi, đừng nghe bi đát thế nữa, tôi với cùng !"


   Tôi tưởng mình nghe nhầm: " với tôi cùng ? Đừng có đùa, nếu có nguy hiểm gì, mình tôi còn dễ thoát thân, có theo, tôi e là chiếu cố cho được."


   Shirley Dương đáp: "Còn chưa chắc ai chiếu cố ai, dù sao cũng thể để mình vào cổ mộ mạo hiểm được!" đoạn giật khẩu súng trường thể thao tay Sở Kiện, mở chốt cạch cạch, thấy đạn đầy, liền đẩy chốt súng cho đạn lên nòng, động tác của ta khiến tôi ngầm tặc lưỡi, hóa ra cũng là tay nhà nghề trong mấy thứ súng ống này, trước đây đúng là thể nào nhận ra được.


   Hai chúng tôi tự thu xếp các trang bị cần thiết, Tuyền béo : "Ê Nhất này, tớ thấy dạo này ánh mắt của ta với cậu có gì đó khác thường đấy nhé, hay là có ý với cậu rồi? Dính từ bao giờ thế?"


   Tôi cười cười mắng: "Mẹ kiếp mắt cậu có vấn đề có, tớ còn chẳng nhìn ra gì, mà cậu nhận ra được à? Tớ có hứng với ta đâu, đàn bà mạnh mẽ quá tớ dám chơi. Vả lại, ông già mà thấy tớ vác em Mỹ về, có khi đập cho trận nhừ tử ấy chứ."


   Tuyền béo : "Cậu cũng thấy vậy tốt rồi, tớ chỉ sợ cậu vớ phải bà vợ như thế, cái loại người chỉ dựa vào mấy đồng tiền hôi hám mà cứ ra vẻ ta đây rồi coi ai ra gì, me kiếp, ngày xưa có câu gì nhỉ? Lộp cà lộp cộp gót giày da, tư tưởng tư sản thối tha. Cậu nhất định phải chặn viên đạn bọc đường ấy lại đấy nhé!"


   Tôi nạp đầy đạn vào khẩu tiểu liên nhặt được của bọn trộm mộ ở khe núi, khoác bao thuốc nổ và xẻng công binh lên người, rồi thay pin mới cho chiếc đèn pin, sau đó cầm cái bùa Mô Kim làm bằng móng Xuyên sơn giáp trong tay lúc: "Khẩn cầu sư tổ phù hộ cho con!"


   Bấy giờ Shirley Dương chuẩn bị xong, hỏi tôi có thể nhìn ra kết cấu bên trong của ngôi mộ này được , tôi đáp: "Loại mộ xây trong thành này tôi chưa từng nghe qua, nếu bảo tôi ở bên ngoài xem kết cấu bên trong của lăng mộ, nhất thiết phải thông qua các bước như tìm mạch đất, xét hình thế, coi chòm sao, phân biệt nguồn nước, đo phương vị, định huyệt trường, lường nông sâu, dùng những thuật phong thủy này xác định niên đại và kết cấu bên trong của cổ mộ, nhưng ngôi mộ này lại ở bên dưới thành trì, loại mộ như vậy, quả thực là nay tôi mới gặp lần đầu, trước cửa mộ có cầu có nước, hợp với lý luận phong thủy, trong mộ có những gì, thực là tôi nhìn ra được. Sau khi vào trong, chúng ta phải hết sức cẩn thận, đặc biệt cẩn thận đừng để chạm phải bất kỳ chốt bẫy nào, ngoài ra cần phải đề phòng nhất chính là loài rắn đầu có mắt đen ấy, động tác của chúng rất mau lẹ, khó mà tránh né được!"


   Shirley Dương gật đầu, bước lên cầu đá, tôi theo sát phía sau, trong ánh mắt nhìn theo của những người còn lại, hai chúng tôi trước sau, qua cầu đá đen, rồi chui qua cánh cửa ngàn cân vào động đá

  3. Skye

   Skye Well-Known Member

   Bài viết:
   698
   Được thích:
   5,624
   Q.1 - Chương 27: Kho Báu

   Sau cửa là con đường hẹp dài dốc xuống dưới, độ dốc rất lớn. Shirley Dương ném cây pháo sáng xuống dưới, lăn lúc lâu mới tới cuối đường, ở chỗ cây pháo nằm lại, ánh sáng phát ra đến nỗi thể nhìn được nữa.


   Tôi hít hơi khí lạnh, nếu đây đúng là đường dẫn tới lăng mộ, khỏi hơi quá dài rồi, xung quanh có xác người, nếu con đường dốc này có cạm bẫy, những người từng qua đây, chắc hẳn lưu lại vết tích nào đó.


   Dẫu vậy, chúng tôi cũng dám sơ suất, sai bước rất có thể dẫn đến tan xương nát thịt, tôi vừa vừa cẩn thận quan sát tình hình xung quanh, dường như có cái gì đó bất thường, nhưng rốt cuộc thứ gì bất thường, tôi lại chẳng nghĩ ra.


   Shirley Dương :" có nhận ra , ở đây hề có bóng dáng con chuột nào".


   Tôi gật đầu, đáp rằng :" Đúng , tôi cũng cảm thấy ổn lắm, tôi mới phát ra, cửa sập mở ra nửa, lại có cầu đá nối liền, chuột trong địa cung nhiều nhung nhúc, sao ở đây nửa con cũng chẳng thấy? ... những thấy chuột, mà dưới đấtcả *** và lông chuột cũng có. Lẽ nào lũ chuột có bản năng động vật, cảm nhận được nơi đây là vùng cấm địa đầy rẫy nguy hiểm?" Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Shirley Dương trả lời, lại bước xuống mấy bước, đột nhiên quay đầu lại hỏi tôi :" có thể , có phải từng trộm mộ ?"


   Tôi hoàn toàn ngờ lại hỏi câu ấy vào lúc này, nhất thời bối rối, biết phải trả lời làm sao, vì những người đồng hành lần này đều làm công tác khảo cổ, khảo cổ và trộm mộ xét góc độ nào đó tuy khác nhau nhiều lắm, nhưng suy cho cùng vẫn khác nhau về bản chất, thậm chí có thể là như nước với lửa, chuyện của tôi rất mực bí mật, sao ta lại biết được nhỉ?


   Shirley Dương thấy tôi trả lời, bèn :" Tôi cũng chỉ đoán thôi, bỗng nhiên nhớ ra nên hỏi ấy mà, tôi thấy hiểu nhiều bí thuật phong thủy thất truyền từ lâu như vậy, lại lạ lẫm gì các loại mộ cổ, tựa hồ còn biết hơn sân sau nhà mình, thực cũng hơi giống với trộm mộ đấy".


   Tôi chửi thầm trong bụng :" Ả đàn bà xấu xa, hóa ra là đoán mò, làm mình sợ đến suýt đau tim rồi".


   Tôi vẫn cố tỏ ra bình tĩnh, trả lời Shirley Dương :" Đây là bản lĩnh gia truyền của tôi, ông nội tôi trước giải phóng là thầy phong thủy nổi tiếng khắp làng xóm dưới, chuyên chỉ trạch cho người ta. Cha tôi làm quân nhân cả đời học nổi mấy thứ này, còn tôi cũng chỉ là sở thích nghiệp dư mà thôi. Con người tôi thế nào biết đâu, chính là rất thích đào sâu nghiên cứu, tinh thần Lôi Phong, tóm lại cũng chính là đào sâu tìm tòi mà ...". Càng về sau tôi càng lảng , tránh nhắc chuyện phong thủy trộm mộ với Shirley Dương nữa.


   Chúng tôi rất lâu, cuối cùng cũng tới cuối con đường dốc, chỗ này hết đường tiếp, bốn phía gian rộng lớn dị thường, duy chỉ có đường, dưới dốc là khoảng đất bằng, đó có đặt hàng trăm pho tượng người đá mắt lớn, ven khoảng đất đó là vách đá dựng đứng cheo leo, nhìn lên , thấy trần hang, chỉ toàn màu đen hun hút.


   Phía trước là hố hang khổng lồ khác, chẳng thể hình dung được nó rộng lớn chừng nào, đèn pin tụ quang chỉ có thể chiếu xa hai mươi mét căn bản thể rọi tới đáy được, lẽ nào tới đường cùng? Song quan sát kỹ lại, chỗ này hoàn toàn giống hang động trong bích họa tường mật đạo.


   Shirley Dương :" Có thể quan quách của nữ vương còn ở dưới kia, sau khi an táng bà ta, người Tinh Tuyệt hủy con đường xuống đó, như vậy ai có thể quấy rối giấc ngủ của nữ vương của họ nữa".


   Tôi cười bảo :" Vậy tốt, chúng ta quay về thôi ...". chưa hết câu, thấy Shirley Dương rút ra ba cây pháo sáng, lần lượt ném xuống hang, áng chừng độ sâu phía dưới.


   Hai chúng tôi nằm sấp bên miệng hang, thò đầu xuống dưới nhìn, thấy pháo sáng chỉ rơi xuống quãng xa, hóa ra khoảng cách giữa chỗ này và đáy hang lớn, chỉ chừng ba mươi mét.


   Nhờ ánh sáng của cây pháo, chúng tôi thấy bên dưới làmột khoảng đất bằng khá rộng, vô số đồ vàng bạc gốm sứ, trân châu bảo thạch chất lên như núi, tôi kinh ngạc thốt lên :" Mẹ kiếp, hóa ra hàng tốt đều ở cả đây, xem ra cỗ quan tài liệm xác nữ vương chắc chắn ở phía dưới. Chỉ có điều có đường xuống mà thôi".


   Bấy giờ Shirley Dương tìm thấy bộ thang dây ở đầu phía bên kia khoảng đất bằng, thang dây buộc vào tảng đá lớn nhô ra ở rìa miệng hang, hai đầu đều có khóa an toàn kiểu cũ.


   Shirley Dương :" Có lẽ các nhà thám hiểm tới đây trước để lại, thang dây tuy chắc chắn, nhưng dù sao cũng nhiều năm rồi, chúng ta cứ quay lại cầu đá lấy thang dây của chúng ta cho chắc".


   Tôi :" Làm vậy đương nhiên rất đơn giản, nhưng nghĩ tại sao vàng bạc châu báu dưới đó nhiều như thế, mà những nhà thám hiểm từng tới đây trước chúng ta lại đem , người ngoại quốc cũng chẳng phải tốt đẹp gì, dễ nghe là nhà thám hiểm, khó nghe là bọn đạo tặc đến Trung Quốc chúng ta ăn trộm, phải biết rằng, trộm bao giờ trở về tay ".


   Shirley Dương trả lời :" Tôi hiểu ý , muốn , bọn họ vào núi vàng quyết về tay trắng, sở dĩ vàng bạc châu báu kia vẫn còn nằm nguyên ở đây, là bởi dưới đó có cạm bẫy kiểu như cơ quan ám khí hay mãnh thú gì đó đúng ?"


   Tôi đáp :" Đúng vậy, chính là ý này, trời tự dưng có bánh rơi xuống, lấy đâu ra chuyện hay như vậy chứ, những việc càng có vẻ đơn giản, đến lúc thực lại luôn luôn phức tạp. còn nhớ lão Anliman từng trong sa mạc đen có lời nguyền từ xa xưa ? Bất kể là ai, lấy châu báu trong sa mạc đen, người đó vĩnh viễn bị chôn vùi trong sa mạc cùng với đống châu báu đấy".


   Shirley Dương đáp :" Truyền thuyết này trong Đại Đường Tây Vực ký cũng ghi chép, thành phố bị vùi trong sa mạc đen đó gọi là Khát La Ca Lai. Tôi cảm thấy lời nguyền này cũng có vấn đề gì, giáo sư Trần và học trò đều là người làm khảo cổ, họ tùy tiện động tới những món đồ này, tôi lo nhất chính là bạn béo của , phải trông chừng ta đấy".


   Tôi tức giận :" vậy là sao, ý bảo bọn tôi trông giống trộm à? cho biết chúng tôi người nghèo nhưng chí ngắn, tôi có thể lấy đầu mình ra đảm bảo, chỉ cần tôi bảo được động vào đồ ở đây, em của tôi tuyệt đối lấy thứ gì. cứ trông chừng , nhớ hồi năm Canh Tý, liên quân tám nước tới Trung Quốc giết người phóng hỏa, cướp của chúng tôi bao nhiêu thứ tốt. Trong tám nước ấy có cả nước Mỹ của các người ấy nhỉ? làm gì có tư cách nghĩ chúng tôi giống trộm chứ?"


   Shirley Dương tức nhợt cả mặt :" như vậy nghĩa là bảo tôi giống trộm ư?"


   Tôi nghĩ lại dù sao Shirley Dương cũng từng cứu mình thoát chết, lời vừa rồi của tôi quả thực có hơi nóng, đành nhẫn nhịn xin lỗi, rồi hai người men theo đường cũ quay trở lại, lần này chẳng ai với ai câu nào, khí nặng nề đến kinh người.


   Giáo sư Trần và mọi người đợi chúng tôi sốt ruột lắm rồi, thấy tôi và Shirley Dương cuối cùng cũng trở ra, liền vội hỏi ngọn ngành. Tôi múc bình nước dưới sông, vừa uống vừa thuật lại tình hình trong hang động, Shirley Dương cũng bổ sung thêm phần nữa.


   Giáo sư Trần và học trò nghe trong hang lại còn có hang động khác, Tuyền béo nghe phía dưới có hàng đống đồ tùy táng, đều vui mừng hớn hở, thể chờ đợi hơn, liền tức khắc tiến vào bên trong.


   Tôi sau cùng, trước lúc vào, tôi còn kiểm tra lại cái cửa sập, mẹ kiếp nó mà rớt xuống, đừng hòng ai ra khỏi đây, có điều thuốc nổ nhiều thế này, cũng chẳng cần phải lo, nghĩ vậy, ít nhiều cũng thấy yên tâm, liền cúi thấp đầu bước vào trong đường hầm.


   Tại bãi đất, mọi người khẩn trương chuẩn bị thang dây, tôi đoán đến giờ phút này, có khuyên bọn họ cũng vô ích, đành dặn dò Tuyền béo nhất thiết được lấy đồ bên dưới, cái lời nguyền *** chó gì gì kia tôi tin, nhưng thể để Shirley Dương nắm thóp, chúng ta thể làm mất mặt người Trung Quốc được.


   Tuyền béo đáp :" Yên tâm ! em mình xấu tốt gì cũng là thằng đàn ông, thể để mất mặt được, lần này bất kể có thứ gì, cái lông chuột tớ cũng đụng vào". Cậu ta nghĩ lúc rồi lại đế thêm câu :" Nếu có lấy bận sau tới lấy".


   Sau khi thả thang dây, tôi vẫn là quân tiên phong, dẫn đầu đoàn xuống trước. Tôi thấy xung quanh có bóng dáng con chuột nào, thoạt đầu cứ tưởng có thể dưới này có bọn rắn đen quái dị kia, nên lũ chuột dám xuống. Nhưng sau khi xuống dưới, mới phát nơi đây im ắng như chết, đừng là rắn hay chuột, ngay cả con kiến con bọ cũng hề có. vách đá gần đó gắn rất nhiều giá đèn bằng đồng xanh, đúc hình người nô lệ quỳ gối tay bưng chén, dầu đèn trong chén đốt hết từ lâu, đèn đồng ở đây gắn san sát, nhiều thể đếm xuể, lấy bừa cái đem ra chợ, với công nghệ này, xuất xứ này, niên đại này, lịch sử này, tuyệt đối rất đáng tiền.


   Đứng đống châu báu chất chồng, cũng khỏi ngứa ngáy trong lòng, muốn cầm lòng đụng vào mà có chút định lực xong, cách duy nhất là nhìn những đồ ấy nữa, cố gắng phân tán tập trung. Tôi thổi còi ầm lên, những người chờ tín hiệu bên liền lục tục kéo xuống.


   Từng người bước xuống đều hết sức kinh ngạc trước dải ngọc ngà châu báu chất cao như núi này, tất cả những đồ kỳ trân dị bảo này, đều do người Tinh Tuyệt vơ vét từ các nước Tây Vực năm xưa, đến cả giáo sư Trần cũng thể gọi tên từng thứ ra được, nhưng có điều có thể khẳng định, tất cả của cải nơi đây, món nào cũng đáng giá liên thành.


   Tuyền béo tròn xoe mắt nhìn, quên béng lời hứa với tôi ban nãy, thò tay vơ lấy chiếc bình rượu ngọc gần đó nhất.


   Tôi nhanh chóng giữ tay cậu ta lại, :" Mẹ kiếp, cậu hứa hon như rắm thế hả, bảo là được động vào những thứ ở đây cơ mà?"


   Tuyền béo ngây ra lúc rồi mới định thần lại :" Mẹ tiên sư lạ , vừa nãy cái tay tớ nghe lời nữa, đầu bảo là được chạm vào, nhưng lại sao kiềm chế được cái tay mình nữa".


   Tôi :" Đừng mượn cớ làm gì, cậu thấy tiền hoa mắt có, còn đứng đây làm gì nữa, mau tiếp nào!". dứt tôi quay sang nhìn Shirley Dương, và Sở Kiện mải dìu giáo sư Trần xuống thang dây, chú ý đến hành động của Tuyền béo.


   Tôi hỏi Sở Kiện :" Thằng nhóc này sao lại xuống đây, chẳng phải bảo cậu ở trông Diệp Diệc Tâm còn gì?"


   Sở Kiện đáp :" Đại ca ơi, em cũng chỉ muốn xem ngôi mộ thế nào thôi mà, nhìn tẹo là em quay lại ngay".


   chỉ có cậu ta, mà mỗi người có mặt tại đây, đều sốt sắng muốn xem quan tài nữ vương Tinh Tuyệt thế nào, truyền thuyết nghe có vẻ kinh, tuy có thể nguy hiểm, nhưng đến đây, chẳng ai dằn được tính hiếu kỳ cả, đặc biệt là những người làm công tác khảo cổ này.


   Giáo sư Trần vừa leo xuống thang, thở hổn hà hổn hển, với tôi :" Cứ để cho chúng xem , đây là cơ hội học tập hiếm có, nâng cao kiến thức cũng tốt. Bất kể nữ vương Tinh Tuyệt kia có ghê gớm thế nào, bà ta cũng chết đến hai ngàn năm rồi, đất nước của bà ta, cũng bị nô lệ hủy diệt sau khi bà ta qua đời, chắc còn gì nguy ngại đâu, mọi người chỉ cần nhớ kỹ nguyên tắc của người làm khảo cổ là được, nhất thiết được làm tổn hoại tới bất kỳ vật phẩm nào ở nơi này". Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Tôi nghĩ vậy cũng phải, dù sao nữ vương cũng chết, cho dù mụ ta có phép thuật ma quái thế nào cũng chẳng thi triển nổi. Những người gặp nạn trong cổ mộ trước đây, chắc là bị đống ngọc ngà châu báu này khiến cho mê mẩn tâm trí, vĩnh viễn thoát ra được, xem chừng những đồ bồi táng này chính là cạm bẫy lớn nhất, chỉ có cách gắng nhìn chúng nữa, mới có thể khống chế được lòng tham của mình.


   Nữ vương Tinh Tuyệt cả đời tạo nên bao truyền thuyết, quyền thế nghiêng ngả Tây Vực, cuối cùng vẫn tránh khỏi cái chết, thế mới biết thế như ván cờ, luôn luôn đổi mới, xưa nay thịnh suy là do trời định, mụ ta có bản lĩnh lớn đến đâu, cũng khó mà thoát khỏi quy luật của tự nhiên.


   Lúc này nhờ Táp Đế Bằng trợ giúp, Diệc Tâm cũng theo được xuống, mọi người mò mẫm tiến về phía trước, bốn bên đều là vách đá đen, lẽ nào vào trong lòng núi Zhaklama rồi sao?


   gian trong hang động này quá lớn, chẳng cách nào có thể nhìn được địa hình xung quanh, trong trường hợp này, thiết bị chiếu sáng cường độ lớn từ đầu chúng tôi vẫn chưa nỡ đem dùng giờ có thể phát huy được tác dụng rồi.


   Đây là loại đèn chiếu di động nặng tới bốn cân, sử dụng bóng xenon siêu cao áp hình cầu, kính phản quang niken platin, phạm vi chiếu sáng trong gian có vật cản là 2,5 cây số. Thứ này rất tốn điện, thể dùng lâu được, cho nên chúng tôi lâu nay vẫn tiếc chưa dùng tới.


   Tôi lắp ráp đèn chiếu, Tuyền béo tháo ắc quy đeo thắt lưng xuống bỏ vào hộp đựng pin phía sau đèn, Táp Đế Bằng cận nặng tò mò nhìn vào chỗ bóng đèn, Shirley Dương kéo cậu ta ra :" Cẩn thận! Ánh sáng đèn chiếu rất mạnh, trong vòng trăm mét có thể khiến người ta mù mắt, đừng có nhìn thẳng vào!"


   Chỉ vài thao tác tôi lắp xong chiếc đèn chiếu cường độ lớn, để mọi người đứng cả ra sau, bật công tắc, luồng ánh sáng như đông đặc phóng ra, vừa quét rọi bốn phía, mọi thứ chung quanh đều trở nên hết sức rệt.


   Đây quả thực là phần chân núi Zhaklama, đỉnh đầu và bốn phía xung quanh đều là đá đen, chỗ để đống châu báu tùy táng là vách đá chìa ra, đó ngoài những đồ bồi táng ra, còn có vô số tượng người đá mắt lớn, bên dưới là hang động lớn hình tròn.


   Hoàn toàn giống với những gì vẽ trong bức bích họa tường mật đạo, hang động đường kính xấp xỉ nghìn mét này tuyệt đối thể do con người tạo nên, chạy vòng quanh hang động sâu thăm thẳm này là dải thang nhân tạo hình xoắn ốc.


   Tiếp tục rọi đèn xuống dưới, chỉ thấy những bậc thang này xoắn được mấy vòng rồi hết, xem ra sức người cũng có hạn, sâu lắm cũng chỉ có thể tới được đó mà thôi, lại rọi đèn xuống dưới nữa, thăm thẳm thấy đáy. Dưới động vù vù thổi lên những trận gió lạnh buốt, cảm giác dồn nén mà u tối, khiến người ta dám nhìn xuống, nếu tiếp tục nhìn xuống, chừng dẫn đến thần kinh rối loạn, rồi khống chế nổi mình mà nhảy xuống đó mất.


   Shirley Dương :" Đây nhất định là thánh địa của nước Tinh Tuyệt, tên gọi dân tộc Quỷ Động, có lẽ cũng bắt nguồn từ đây. Động Quỷ ... Động Quỷ ... phía dưới thông tới nơi nào đây?"


   Tôi thấy hang động rộng lớn đến vậy, trong lòng cũng gai gai lạnh :" Động Quỷ có khi thông thẳng tới địa ngục cũng nên, mẹ kiếp, nhìn mà chóng mặt".


   Giáo sư Trần :" Ôi dào, chú em cũng từng lính, mà vẫn tin vào thuyết quỷ thần này sao? Tôi thấy cái động lớn này nhất định là hang động tự nhiên, có câu "quỷ phủ thần công" mà, hai ngàn năm trước cổ nhân chắc chắn coi đây như thần tích vậy".


   Tuyền béo rọi đèn chiếu loanh quanh, dừng lại rồi rối rít gọi chúng tôi lại xem, chỉ thấy cột sáng dừng lại ở giữa miệng hang, chỗ đó có cây trục đá lơ lửng, trục đá này vừa hẹp vừa dài, nhô ra từ vách đá, vừa vặn treo ngay phía hang động.


   Quan trọng là tại ở đầu kia trục đá đặt khúc gỗ rất lớn, khúc gỗ này đường kính hơn hai mét, dường như là thân cây đại thụ, bị đốn trực tiếp, hề qua bất kỳ gia công nào, cành cây vẫn còn nguyên, thậm chí mọc rất nhiều lá xanh nữa.


   Mười mấy vòng xích sắt quấn quanh cành cây, buộc liền với trục đá ngang, cố định khúc gỗ lại. Kỳ quặc hơn nữa là khúc gỗ này mọc lên lùm hoa cỏ xanh mướt, bông hoa to như thùng nước, miệng thắt bụng phình, cánh hoa cuộn lại với nhau, từ trong ra ngoài chỉ màu xanh cánh trả, xung quanh mỗi phía có cái lá lớn đỏ như máu, bám rễ khúc cây, cành nhánh của nó và xích sắt cùng quấn lấy nhau, ôm chặt thân cây. Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Tôi kinh ngạc :" Khúc gỗ này ... là cây thần Côn Luân đây mà! Từng nghe ông nội tôi chuyện gỗ quan tài, thứ tốt nhất chính là lõi trầm mộc, ngoài ra còn có loại thần phẩm trong các loại thượng phẩm, cực ít người nhìn thấy, đó chính là gỗ thần Côn Luân được nhắc tới trong cổ thư. Tương truyền rằng gỗ thần Côn Luân dù chỉ có đoạn, tách rời khỏi bùn đất, nguồn nước và ánh mặt trời, nó vẫn khô héo, tuy thể sinh trưởng thêm nữa, nhưng thủy chung vẫn giữ được dáng vẻ ban đầu, đặt thi thể vào trong quan tài làm bằng gỗ thần Côn Luân, hàng vạn năm cũng mục rữa. Lẽ nào thi thể của nữ vương Tinh Tuyệt, chính là ở trong khúc gỗ thần Côn Luân này?"


   Giọng của Shirley Dương cũng hơi run run :" sai đâu! Đây chính là quan tài làm bằng gỗ thần Côn Luân. Trong thư tịch cổ có rằng loài cây này có niên đại lâu đời như núi Côn Luân, năm xưa Tần Thủy Hoàng muốn tìm cây thần Côn Luân để làm quan quách nữa, ngờ nữ vương Tinh Tuyệt này lại tài giỏi đến thế, e rằng trong lịch sử chẳng còn ai sở hữu cái quan tài quý hơn của bà ta nữa!"


   Mọi người đều khó kìm nén được cảm giác kích động, vội chạy tới xem cho ràng, giáo sư Trần định ngăn mọi người lại, dường như muốn gì đó rất quan trọng, kết quả là nhất thời hấp tấp, giẫm phải hòn đá, trẹo cả chân.


   Chúng tôi đành phải quay lại đỡ giáo sư dậy, cú ngã của ông chút nào, chẳng thể tiếp tục được nữa, giáo sư đành ngồi xuống, :" Nhất thiết được phá hoại những thứ ấy, mọi người thấy bông hoa kỳ lạ quan tài đó hay sao?"


   Tuyền béo thốt lên :" Giáo sư ơi là giáo sư, ông bảo đó là hoa ư? Trông kỳ quái như thế, tôi lại cứ tưởng là củ khoai sọ siêu đại ấy chứ. Mà sao quan tài lại mọc hoa cỏ được? Lẽ nào mụ nữ vương kia như hạt giống, liệm vào quan quách liền đâm chồi nảy lộc?"


   Giáo sư Trần vừa xoa mắt cá chân vừa :" Cậu có biết loài hoa này tên là gì ? Hoa thơm xác đấy, đây là loài thực vật cực kỳ quý hiếm, thế giới e rằng chỉ còn lại cây này thôi, hơn nữa loài thực vật này cũng vô cùng nguy hiểm nữa".


   "Hoa thơm xác?". Chúng tôi nghe cái tên này, ai cũng ngơ ngác, kể cả Shirley Dương, đều lần đầu tiên nghe đến loài hoa kỳ dị này, cái tên nghe cũng tầm thường chút nào, liền mời giáo sư tiếp tục giảng giải.


   Giáo sư :" Tôi năm xưa nghiên cứu về văn minh cổ Tây Vực, từng thấy trong số bích họa cổ còn sót lại và sử liệu ghi chép, loài hoa này vốn sinh trưởng ở nước Hậu Nguyệt, từng được đưa vào Trung Thổ qua Con đường tơ lụa, vì môi trường thích hợp, rồi tuyệt tích luôn. Hoa thơm xác có thể sống trong cổ mộ, nghe có thể giữ cho xác chết mục rữa, còn có thể khiến xác chết tỏa ra mùi thơm, cực kỳ trân quý. Sắc thái thần bí trong nền văn minh Tây Vực cổ đại hết sức mạnh mẽ, tôn giáo phức tạp, thần thoại truyền thuyết và thực lịch sử hòa lẫn làm , rất khó phân biệt rạch ròi, tôi vốn nghĩ đây chỉ là câu chuyện truyền thuyết từ thời thượng cổ, đủ tin cậy nữa cơ".


   Shirley Dương nhìn lại bông hoa kỳ quái trục đá, hỏi tiếp giáo sư :" Nếu nó loài hoa thần kỳ như vậy, sao giáo sư còn nó rất nguy hiểm?"


   Giáo sư Trần :" Những gì lúc trước bác , chỉ là trong những đặc tính của nó mà thôi, tương truyền trong loài hoa thơm xác này có ám ác quỷ, sau khi hoa trưởng thành, người sống được tiếp cận nó nữa. Xưa nay hiếm thấy quan tài bằng gỗ thần Côn Luân, chắc vậy nên loài hoa ma quỷ này mới có thể sinh trưởng được ở nơi đây".


   Đời tôi trải ít chuyện kỳ quái, nhưng chưa từng gặp phải cỗ quan tài và loài hoa ma quái thế này, liền với giáo sư Trần :" Kỳ quặc quá, trong lòng núi Zhaklama này, thể quang hợp, vậy mà thực vật vẫn có thể sinh trưởng, những thứ thần bí này và thân phận của nữ vương quả rất ăn khớp, đều là những quái vật tuân theo quy luật tự nhiên".

  4. Skye

   Skye Well-Known Member

   Bài viết:
   698
   Được thích:
   5,624
   Q.1 - Chương 28: Hoa Thơm Xác

   Từ xa thấy mùi hương phảng phất lướt qua mũi, bông hoa ma này phải chăng có độc? Thông thường những loài thực vật và động vật có độc, màu sắc đều rất sặc sỡ, nom bông hoa thơm xác này lá đỏ hoa xanh, màu sắc tươi tắn tựa hồ như vừa được tưới nước, chừng có độc cũng nên. Nghĩ vậy, tôi vội bảo mọi người đeo mặt nạ phòng độc lên.


   " Tớ thấy bông hoa trông có vẻ có độc đâu, những thứ có độc thường đều , còn to như cái thùng thế này, thấy giống hoa ăn thịt người hơn". Tuyền béo . Truyện "Ma Thổi Đèn "


   "Chắc thể là hoa ăn thịt được. Xung quanh đây đến con kiến cũng có, nếu nó sống bằng thịt động vật, chết khô từ lâu rồi, chiếc quan tài gỗ cây thần Côn Luân này hẳn cung cấp cho nó đủ chất dinh dưỡng rồi".


   Tuyền béo hắng giọng :" Bất kể ma quái hay khỉ gió gì, tôi cứ cho nó vài phát súng cho nát nhừ ra, thế là chẳng nguy hiểm gì nữa. Rồi chúng ta lại đó xem cái bánh tông của đệ nhất mỹ nhân Tây Vực, thử coi rốt cuộc ra làm sao nào".


   Giáo sư Trần kêu lên :"Ngàn vạn lần được làm vậy, thà các các cậu đừng tới đó, chứ đừng có phá hoại bông hoa thơm xác quý báu này".


   Tôi xoay đèn chiếu, soi bốn phía quan tài, để cho giáo sư và mấy học trò nhìn hơn chút, bấy giờ dưới ánh đèn mới ra quanh trục đá có khắc rất nhiều văn tự, chi chít toàn chữ Quỷ Động, phải đến mấy trăm chữ. Phát này quả , cả tòa thành cổ, bao gồm thần điện và địa cung, rất ít chỗ có khắc chữ, phần nhiều ghi chép việc bằng bích họa, con mắt ngọc trong thần điện cũng có ít chữ, nhưng tiếc rằng chưa kịp xem kỹ, tôi đánh vỡ mất rồi, ngờ trục đá này lại có nhiều chữ Quỷ Động đến thế.


   Văn tự là loại ký hiệu cơ bản nhất để truyền tải thông tin của loài người, thông tin các bức bích họa thời cổ đem lại, là dạng cảm nhận trực quan, còn thông tin bao hàm trong văn tự chính xác hơn nhiều, nếu giải mã được những văn tự Quỷ Động này, tránh được việc phải đường vòng trong khi tìm hiểu nền văn minh Tinh Tuyệt.


   Giáo sư Trần vội cho học trò tiến hành ghi chép, sao lại toàn bộ chữ Quỷ Động trục đá, cũng may những chữ ấy khắc rất lớn, cần phải lại gần vẫn có thể đứng sau đèn chiếu sao chép lại được, Shirley Dương cũng lấy máy ảnh ra chụp.


   Chỉ có tôi và Tuyền béo có việc gì làm, giáo sư Trần lại cho chúng tôi hút thuốc ở đây, hai đứa tôi đành phải ngồi chỗ đợi bọn họ xong việc vậy.


   Xem ra công việc khảo cổ lần này đến đây là kết thúc, thu hoạch thể là nhiều, nhưng chỉ riêng những bức bích họa được gìn giữ hoàn hảo trong mật đạo kia thôi, cũng đủ để làm giới khảo cổ thế giới chấn động trong hai năm rồi, huống hồ còn có hang động đáy, cả quan tài gỗ thần Côn Luân , hoa thơm xác thời thượng cổ, thứ nào cũng đủ để cho đám trí thức này nghiên cứu trong thời gian dài. giờ chúng tôi có bất cứ biện pháp bảo vệ nào, mở quan tài ra xem đệ nhất mỹ nhân Tây Vực là điều thể rồi, mấy hôm trước, thấy quan tài của vương tử nước Mặc trong giếng thánh, giáo sư Trần cấm chúng tôi khai quan, những hành động này đại loại còn phải chờ lãnh đạo cấp phê chuẩn, sau đó mới được làm, tôi chẳng có cơ hội tham gia rồi.


   Tiếc rằng Hách Ái Quốc chết trong hẻm núi, bằng nhìn thấy những thứ này, chẳng biết ta xúc động đến nhường nào, nghĩ tới đây tôi lại tiếc thay cho ta, ít nhiều cũng có cảm giác tự trách, nếu như lúc ấy tôi nhanh tay hơn chút ... thôi vậy, đời này lấy đâu ra nhiều cái "nếu như" đến thế ... chuyện cũ lần lượt lên trong óc, càng nghĩ lòng càng khó yên.


   Tuyền béo thấy tôi bần thần, liền vỗ vào vai :" Nhất, cậu xem hai thằng mình làm gì chứ!"


   Tôi giật mình tỉnh lại khỏi những suy nghĩ rối bời, vừa đưa mắt nhìn, chợt thấy Sở Kiện và Táp Đế Bằng mon men cây trục đá, giáo sư chẳng phải bảo được động vào quan tài của nữ vương hay sao? Tôi vội hỏi cho xem là chuyện gì.


   Giáo sư Trần :" sao, chúng đụng tới quan tài đâu, ở giữa trục đá nhiều bụi quá, che hết cả chữ, chúng tới đó phủi rồi về ngay, mà đều đeo mặt nạ phòng độc cả rồi, sao đâu"


   Tôi định gọi hai sinh viên trẻ này quay lại, để tôi thay, giáo sư Trần liền :" cần thiết đâu, ý nghĩa của những văn tự Quỷ Động cây trục đá này hết sức to lớn, các làm cái này chuyên nghiệp, vạn nhất để hư hỏng rắc rối lắm. Bọn Sở Kiện dùng bàn chải cẩn thận quét sạch đất cát bụi bặm từng chút , bọn chúng chân tay nhanh nhẹn, hai phút là làm xong thôi".


   Tôi vẫn cảm thấy yên tâm, đứng ngồi yên. Trực giác của tôi xưa nay rất chính xác, nhất định xảy ra chuyện. Những nhà thám hiểm người trước kia từng tới đây, sao đem quan tài quý kia theo? Ngoài kẻ may mắn sống sót thần kinh bấn loạn, những người còn lại đâu cả rồi? Hang động trong lòng núi này nhìn có vẻ êm đềm tĩnh mịch, nguy hiểm gì, nhưng nếu đến gần quan tài của nữ vương chuyện gì xảy ra đây? Tôi thể chờ được nữa, cần phải gọi bọn Sở Kiện trở lại ngay mới được.


   Tôi định mở miệng gọi, phát ra quá muộn, chỉ thấy hai sinh viên của giáo sư Trần, trước sau cây trục đá, Táp Đế Bằng đứng sau đột nhiên khom lưng nhặt cục đá, bước lên hai bước hung hăng đập mạnh vào đầu Sở Kiện, Sở Kiện thốt được câu nào, cả người ngã vật xuống, rơi vào động sâu đáy bên dưới. Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Mọi diễn ra quá đột ngột, chẳng ai kịp ngăn cản, chúng tôi chưa kịp hiểu rốt cuộc xảy ra chuyện gì, thấy Táp Đế Bằng quay lại giật phăng mặt nạ phòng độc đầu xuống, cười nhơn nhởn với mọi người, nụ cười ấy dị hợm mà tà ác khôn tả, sau đó cậu ta lại quay người, rảo chân bước về phía quan tài ở đầu kia trục đá, rồi đập mạnh cục đá trong tay vào thái dương, máu đầu chảy xuống xối xả như đê vỡ, cậu ta lảo đảo ngã bổ lên quan tài nữ vương Tinh Tuyệt, sống chết còn chưa .


   Những người còn lại đều ngây ra kinh hãi trước cảnh đẫm máu quái dị này, Táp Đế Bằng làm sao vậy? Xưa nay cậu ta vẫn hiền lành khù khờ, sao đột nhiên lại biến thành con quỷ giết người, giết chết chính bạn thân nhất của mình, sau đó sao lại tự sát cạnh quan tài?


   Tôi kêu lên :" Chết rồi, thằng cận này chắc bị ma nhập rồi, Tuyền béo mau lấy móng lừa đen lại đây, hình như cậu ta chưa chết, vẫn còn kịp cứu người".


   Giáo sư Trần trong nháy mắt thấy hai học trò của mình, chết bị thương, người chết rơi xuống vực sâu, cả cái xác cũng tìm được, người bị thương vỡ đầu chảy máu, nằm bất động nơi đầu trục đá, cũng biết còn sống hay nữa, thực này khó chấp nhận, nỗi đau thắt lại trong tim, khiến ông choáng váng ngã nhào xuống đất. Diệp Diệc Tâm vội đỡ lấy giáo sư, cũng sợ khiếp vía, ngoài khóc lóc ra, cũng chẳng làm được gì nữa.


   Tôi nghĩ cứu người quan trọng, cho dù trục đá có ma quỷ cũng phải nhắm mắt nhắm mũi mà xông lên chiến đấu thôi, vừa bảo Tuyền béo và Shirley Dương ở lại giúp giáo sư, vừa lấy vũ khí, đeo mặt nạ phòng độc lên đầu, bụng nghĩ mặc cho loài ma quỷ ghê gớm đến đâu, ắt cũng phải sợ móng lừa đen và gạo nếp kỵ tà mấy phần, nếu như hoa thơm xác kia có độc, đeo mặt nạ này vào cũng chẳng phải sợ nó nữa.


   Tôi kịp nghĩ ngợi gì nhiều, sải bước tiến về cây trục đá, trục đá này rộng chừng ba mét, lơ lửng bên hang sâu đáy, thoạt nhìn xuống dưới, thấy khắp mình toát rã mồ hôi, lông tóc dựng ngược cả lên.


   Vừa được nửa, chợt nghe thấy tiếng bước chân vang lên sau lưng, quay đầu lại nhìn, hóa ra là Tuyền béo và Shirley Dương chạy theo, tôi liền hỏi :" Hai người ở lại chăm sóc giáo sư còn theo tôi làm gì?"


   Tuyền béo :" trục đá này biết có thứ quỷ quái gì, mình cậu tớ yên tâm, vả lại mình cậu vác Táp Đế Bằng cũng nhọc, hai chúng ta cùng kéo cậu ta về cho nhanh, tránh xảy ra bất trắc".


   Tôi nghĩ bụng tình hình khẩn cấp, thêm hai ba câu nữa, Táp Đế Bằng mất máu quá nhiều cứu được mất, bèn vẫy tay gọi hai người họ lại, cả ba chạy thẳng tới chỗ quan tài cuối trục đá.


   Giờ tiến lại gần, mới thấy bông hoa thơm xác sặc sỡ dị thường, màu sắc diễm lệ tươi tắn ấy khiến người ta khỏi kinh tâm động phách, tôi nhớ giáo sư Trần từng , trong bông hoa này có linh hồn ác quỷ ám vào, nhưng chuyện đến nước này, hiếm hay trân quý gì cũng mặc, bèn cất giọng chửi lớn :" Mẹ mày! chừng toàn do mày giở trò", rồi vung xẻng công binh, nhắm thẳng vào bông hoa chém loạn xạ, đến khi bông hoa khổng lồ nát bét, chảy ra ít nước dịch màu đen, lúc ấy mới thôi.


   Shirley Dương thấy tôi ra tay quá nhanh, chém nát bông hoa ma quỷ, chẳng kịp ngăn cản nữa, đành than thở cách bất lực :" Thôi, chém cũng chém rồi, mau mau, cứu người quan trọng".


   Tôi :" Đúng vậy, mau cầm máu cho Táp Đế Bằng!". Vừa vừa lấy bông băng cấp cứu ra, chuẩn bị băng qua loa cho cậu ta trước, rồi mau chóng vác về chữa trị.


   Tuyền béo đưa tay rờ động mạch cổ Táp Đế Bằng, rồi thở dài :" Thôi đừng cố nữa, xong rồi, mạch ngừng đập, chúng ta đến chậm bước".


   Tôi nổi giận đùng đùng, đập mạnh tay lên quan tài gỗ :" Con mẹ mày! Giờ về biết ăn với bố mẹ người ta thế nào, chẳng phải khiến người nhà họ đau lòng đến chết sao!"


   Nào ngờ tôi vừa đập tay lên quan tài cái, thi thể Táp Đế Bằng nằm đất đột nhiên ngồi bật dậy như bị điện giật, hai mắt trợn lên đỏ lòm, trỏ vào cỗ quan tài nữ vương Tinh Tuyệt :" Bà ta ... bà ... ta ... sống ... rồi..."


   Tôi, Shirley Dương và Tuyền béo cả ba đều giật thót mình, vừa nãy ràng mạch Táp Đế Bằng ngừng đập rồi, sao giờ đột nhiên lại ngồi dậy được như thế?


   Trong vô thức, tôi rút chiếc móng lừa đen trong túi ra định đập cậu ta, nhưng thấy Táp Đế Bằng hết câu, hai chân duỗi ra, đổ vật xuống đất người thẳng đơ, lần này như chết rồi.


   Tôi bất giác ngẩng đầu nhìn, nắp quan tài bằng gỗ thần Côn Luân biết mở hé ra khe từ bao giờ. Tim tôi suýt nữa bật ra khỏi lồng ngực, Tuyền béo và Shirley Dương cũng chẳng hiểu tại sao, tay cả ba người đều ướt đẫm mồ hôi.


   là họa có tránh cũng được, quan tài của nữ vương hé mở, chuyện này ràng là nhằm vào chúng tôi, Tuyền béo giơ súng ngắm thẳng vào quan tài của mụ ta, tôi nắm chắc xẻng công binh và móng lừa đen, để xem bên trong rốt cuộc có thứ gì xuất .


   Trong khoảnh khắc ấy, đầu tôi xoay chuyển bảy tám vòng, mụ nữ vương này là ma hay bánh tông? Nếu là ma phải đối phó ra làm sao, là bánh tông phải xử lý thế nào, cái trục đá này quá hẹp, chẳng thể thi triển được chiêu gì, làm sao rút lui, phải rút lui thế nào, tất cả tôi đều tính toán trong óc trước lượt.


   Nhưng ngoài việc cái nắp bị xê dịch hé ra khe hở, cỗ quan tài hoàn toàn có bất kỳ động tĩnh gì, cứ tiếp tục thế này giải quyết được việc gì, giờ chúng tôi có hai lựa chọn, là bất kể quan tài của nữ vương có động tĩnh gì, cứ rút lui khỏi trục đá rồi tính tiếp.


   Hai là lấy tiến làm lùi, trực tiếp xông lên bật nắp quan tài, bất luận bên trong có quái vật gì, đều dùng xẻng công binh, móng lừa, súng tiểu liên ứng phó.


   Trong đầu tôi lập tức đưa ra phán đoán, con đường thứ nhất chừng như ổn thỏa, nhưng lại bất khả thi, trục đá này chắc chắn còn chứa sức mạnh tà ma nào đó, cái chết kỳ quái của Táp Đế Bằng và Sở Kiện, chính là minh chứng nhất. Thứ sức mạnh thần bí ma quái này, chỉ chờ thời cơ là trỗi dậy, tìm cơ hội thích đáng để rồi tiêu diệt những kẻ quấy rầy giấc ngủ của nữ vương như chúng tôi đây.


   Nếu như chúng tôi lập tức rút lui, trục đá chật hẹp mà bị tấn công bất ngờ, căn bản là né tránh vào đâu được, lúc này chỉ còn cách liều mình xông lên mà thôi, hy vọng cây trục đá chìa ra phía hang động đáy này, phải là đường cùng đối với ba chúng tôi.


   Tôi quay sang nhìn Tuyền béo và Shirley Dương, ba người chung ý nghĩ, gật đầu với nhau cái, ai cũng đều hiểu hoàn cảnh trước mắt. Tuy tạm thời chưa có chuyện gì, nhưng vô hình chung hình thành cục diện thể rút lui, chỉ còn cách bật nắp quan tài xem thử, tìm ra kẻ địch trước, rồi mới nghĩ cách ứng phó.


   Tuyền béo đưa cho Shirley Dương khẩu tiểu liên, bảo chuẩn bị sẵn sàng nổ súng, sau đó nhổ vài hơi nước bọt vào lòng bàn tay, tỏ ý bảo tôi và cậu ta cùng hợp sức đẩy nắp quan tài ra.


   Quan tài bị xích sắt to như cánh tay quấn chặt mấy vòng, thể nào đẩy nắp ra theo chiều ngang được, chỉ còn cách đẩy thẳng về phía trước, khe hở cũng dần lộ ra theo chiều dọc. Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Tôi nén tâm trạng bất an xuống, cùng Tuyền béo đếm từ tới ba, gắng sức đẩy nắp quan tài, quan tài làm từ gỗ cây thần Côn Luân này có nhiều dấu vết gia công, phần lớn giữ được nguyên dạng, vỏ cây vẫn còn nguyên dạng, nếu phải nó tự hé ra khe hở, chẳng dễ nhìn ra đâu là nắp quan tài nữa.


   Nắp quan tài quá nặng, chỉ dùng bảy phần sức, chúng tôi đẩy được khoảng rộng, cả hai đều đeo mặt nạ phòng độc, chẳng ngửi ra trong quan tài có mùi gì. Chỉ thấy cái xác đàn bà mặc áo ngọc, nằm thẳng bên trong, ngoài ra, trong quan tài trống rỗng, có thứ đồ tùy táng nào.


   Cái xác này chắc là nữ vương Tinh Tuyệt, mặt bà ta đeo mặt nạ đen, nhìn diện mạo, cơ thể cũng lộ ra bên ngoài, nên chẳng thi thể được giữ gìn thế nào.


   Đây chính là nữ vương Tinh Tuyệt bị đồn thổi là quái tàn bạo thành tinh đây sao? Tôi thầm chửi trong lòng :" Con bà nó, chết rồi còn bày đặt giả thần giả quỷ che mặt nữa"


   Tuyền béo hỏi tôi :" Nhất này, cậu thấy cái chết của bọn Sở Kiện, có phải do mụ nữ vương này giở trò ? Con mẹ nó, lột mặt nạ mụ ta ra, xem xem rốt cuộc là đệ nhất mỹ nhân Tây Vực hay là quái nào"


   Tôi bảo :" Được! Tớ cũng muốn xem thử, cậu gỡ mặt nạ ra, tớ chuẩn bị, nhét móng lừa đen vào mồm mụ, có là quái , cũng phải nếm mùi móng lừa đen từ tà đuổi quỷ của ta trước ". đoạn tôi cầm chắc móng lừa trong tay, đứng tấn chuẩn bị nhét vào mồm cái xác.


   Tuyền béo xắn ống tay áo, thò tay ra, giật phắt chiếc mặt nạ đeo mặt nữ vương.


   Gương mặt nữ vương Tinh Tuyệt lộ ra, mái tóc đen dài mềm như áng mây, mắt phượng mày ngài, dung mạo thanh tú, hai mắt nhắm chặt, sắc mặt trắng đến rợn người, ngoài điểm này ra, những chỗ khác đều y như người còn sống.


   Trước lúc đó, tôi từng vô số lần tưởng tượng ra khuôn mặt của nữ vương Tinh Tuyệt này, hoặc gầy hoặc béo, hoặc là tóc vàng mắt xanh, hoặc là mũi cao mắt sâu, nhưng cho tôi tưởng tượng đến trăm ngàn lần, cũng thể nào nghĩ được nữ vương lại có khuôn mặt như vậy, bởi vì ..


   "Hả?". Tôi và Tuyền béo cùng lúc la lớn, chẳng ai ngờ, khuôn mặt của nữ vương Tinh Tuyệt lại giống hệt Shirley Dương, dường như đúc ra từ cùng khuôn vậy.


   Tôi chẳng biết phải làm sao, đầu óc rối tung, quay đầu lại định xem Shirley Dương đứng sau có phản ứng gì, ai ngờ vừa quay lại nhìn, Shirley Dương mới đây cầm súng đứng yểm hộ chúng tôi biến mất từ bao giờ biết.


   Lẽ nào thi thể trong quan tài phải nữ vương, mà chính là Shirley Dương? Tôi cảm thấy khắp mình nổi da gà, từng mũi kim tuyệt vọng đâm nhói lên vỏ não, đau khổ, sợ hãi, căng thẳng, bất lực, xen lẫn ngờ vực, mớ bòng bong những cảm xúc phức tạp, cùng lúc xối xả vào đầu tôi, trong giây lát đầu óc trở nên trống rỗng. Đối thủ của chúng tôi quá khó nắm bắt, chúng tôi như miếng thịt thớt, mặc cho người ta hầm luộc hay xào rán, hoàn toàn bị bỡn cợt trong lòng bàn tay của y, thậm chí còn biết đối thủ của mình là thứ gì nữa.


   Đúng lúc tôi ngơ ngẩn, đột nhiên cảm thấy cơn gió lạnh buốt ập tới, dường như có vật thể lạnh lẽo mang theo khí tiến lại gần, tôi tự nhủ "đến đúng lúc lắm", lập tức giơ xẻng công binh ra sức chém xuống, cảm giác chém trúng người, định thần nhìn lại, nửa cái đầu của Tuyền béo bị tôi chém bay, máu tươi tung tóe, cậu ta đổ rầm xuống, chớp mắt mất mạng.


   Tôi đứng ngẩn người ra tại chỗ, tôi làm gì thế này? Sao lại hấp tấp như thế, lẽ nào mụ nữ vương kia khiến tôi sợ vỡ cả mật? Lại chém chết cả người em thân nhất của mình, trong thoáng lòng tôi xám xịt như đống tro tàn. Lần này hay ho rồi, cả đoàn chín người chỉ trong ngày liên tiếp chết mất năm người, ngay cả Tuyền béo, em vào sinh ra tử với tôi mấy chục năm trời, ngờ lại bị chính tôi chém bay mất đầu.


   Chỉ còn lại mình tôi, sống còn ý nghĩa gì nữa chứ, có lẽ cái mạng này của tôi nên tống từ độ còn ở núi Côn Luân hay tiền tuyến Vân Nam rồi, vậy cũng đâu đến nỗi ngộ sát người bạn thân nhất như bây giờ, dù tôi có chết, xuống đến suối vàng, cũng còn mặt mũi nào mà gặp Tuyền béo đây.


   Lòng tôi nguội như đống tro tàn, đầu đau như búa bổ, chỉ thấy từ đầu đến chân như rơi vào hố băng, chỉ có chết mới có thể chấm dứt tất cả. Vậy là liền rút ra dao găm dắt ở thắt lưng ra, nhằm vào lồng ngực, nghiến răng đâm xuống.


   Trong khoảnh khắc mũi dao chạm phải da thịt, bên tai tôi đột nhiên nghe vang lên hai tiếng súng, viên đạn súng trường bắn trúng lưỡi dao, làm con dao văng khỏi tay tôi xuống đất.


   Xung quanh bỗng dưng trở nên mờ ảo, chẳng còn nhìn thứ gì, là ai nổ súng? Lòng tôi hoảng hốt, càng nghĩ càng thấy bất thường, mọi logic đều điên đảo, văng vẳng bên tai nghe thấy tiếng người la ó :" Nhất, mau quay lại đây, chạy về ngay!"


   thanh đó tựa như tia chớp hằn lên trong đêm tối, tuy tôi chưa hiểu là chuyện gì xảy ra, bản năng bảo cho tôi biết mình rơi vào cái bẫy, mẹ kiếp chẳng lẽ mình trúng tà?


   Nghĩ đến đây tôi nghiến răng cắn rách đầu lưỡi, toàn thân giật bắn, nhận ra mình đứng giữa cây trục đá, chứ hề đứng trước quan quách của nữ vương Tinh Tuyệt, cỗ quan tài ở đầu kia trục đá vẫn y nguyên như thế, bông hoa thơm xác đó vẫn nở rộ, những cánh hoa vốn cụm lại giờ duỗi hết ra, để lộ nhụy hoa ở giữa, chĩa vào tôi như chiếc ra đa.


   Đầu bên kia trục đá, có hai người đứng, là Tuyền béo và Shirley Dương, họ rối rít nhảy lên, gắng sức gọi tôi, họ vẫn chưa chết sao?


   Tuyền béo khoác cây súng gọi lớn :" Nhất ơi, cậu thần kinh mẹ nó rồi, mau quay lại đây!"


   Tôi chần chừ gì thêm nữa, vội sải bước chạy về, giật mạnh chiếc mặt nạ đầu xuống, nhổ đống máu tươi trong miệng ra, bấy giờ đầu óc mới quay về trạng thái bình thường.


   Tôi hỏi Tuyền béo và Shirley Dương xem vừa nãy xảy ra chuyện gì, Tuyền béo đáp :" Mẹ, cậu làm tớ sợ phát khiếp, chẳng phải cậu cứu Táp Đế Bằng sao? Cậu vừa tới giữa trục đá, đột nhiên quay ngoắt đầu lại, cũng chẳng biết cậu làm sao nữa, y như người mộng du, cứ vung xẻng lên chém loạn xạ, sau đó lại chỉ trỏ lúc lâu, bọn tớ có hò hét thế nào cậu cũng nghe thấy, sau đó cậu rút dao găm ra định tự sát, tớ định chạy ra ngăn lại, nhưng kịp nữa, đành phải bắn hai phát súng rơi con dao trong tay cậu ra. Cậu lên cơn điên hay là bị ma nhập vậy?"


   Tôi quay đầu lại nhìn trục đá dài, bấy giờ xâu chuỗi lại mọi việc, mới hiểu ra, tất cả những gì tôi vừa trải qua đều là ảo ảnh bông hoa thơm xác tạo ra, mẹ kiếp, nó định dụ tôi tự sát chứ!


   Bông hoa thơm xác quái quỷ này, tôi nghĩ nó chỉ dựa vào mùi hương gây nhiễu loạn thần kinh con người, mà lợi hại hơn chính là màu sắc, chỉ cần tiến lại gần lập tức nảy sinh ảo giác.


   Thảo nào xung quanh quan tài của nữ vương hề có cạm bẫy gì, hóa ra cây hoa ma này chính là kẻ trông mộ lợi hại nhất, bất kỳ kẻ nào có mưu đồ tiến lại gần quan tài, đều bị nó tước cảm giác, rồi bị chính những ký ức trong đầu mình giết chết.


   Xem chừng trụ đá ngang bắc miệng hang động đáy này chính là phạm vi khống chế của hoa thơm xác, chỉ cần bước lên đó, có ảo giác sinh ra.


   Chắc chắn những nhà thám hiểm và bọn trộm mộ trước kia từng đến đây, đều có chung kết cục minh bạch như cái chết của Sở Kiện và Táp Đế Bằng, chỉ sợ chết cũng hiểu rốt cuộc xảy ra chuyện gì.


   Cũng may Shirley Dương cẩn thận, để Tuyền béo ra kéo tôi lại, bằng giờ tôi chết cây trục đá từ lâu rồi. Tôi càng nghĩ càng giận, chửi rủa thậm tệ con mẹ mụ nữ vương, đưa súng lên ngắm bông hoa thơm xác quan tài bắn vài phát, đạn bắn vào cành lá bông hoa ma, như bắn vào đống mùn cưa, chẳng để lại lỗ hổng nào, lại càng có bất kỳ phản ứng gì, biết làm sao, tôi đành bỏ qua cho nó vậy.


   Táp Đế Bằng nằm gục bên quan tài ở đầu kia trục đá, máu me chảy xối xả, xem chừng thể cứu được nữa, nhưng dẫu sao cũng thể để kệ xác cậu ta ở đó như vậy được, vẫn phải nghĩ cách nào đó mà kéo về.


   Tôi, Shirley Dương và Tuyền béo bàn bạc với nhau vài câu, nhưng chẳng có cách gì hay. Giáo sư Trần tuy nguy đến tính mạng, nhưng lại hôn mê bất tỉnh, Diệp Diệc Tâm ngồi cạnh ông già khóc thút tha thút thít, cục diện trước mắt thực rối như tơ vò, khiến người ta chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.


   Tuyền béo :" Nhất này, tớ có diệu kế, có thể khử được bông hoa ma kia đấy".


   Tôi hỏi :" Hoa thơm xác này lợi hại như thế, cậu có cách gì?"


   Tuyền béo đáp :" Tuy nó ghê gớm, nhưng cũng phải khó đối phó, chẳng qua cũng chỉ quấy nhiễu thị giác và khứu giác, dụ những kẻ tiếp cận nó nhảy vào chỗ chết. Khi các cậu lại đó đều đeo mặt nạ phòng độc, nhưng vẫn vào tròng của nó, chứng minh rằng nó những chỉ dùng mùi hương để đưa người ta vào chỗ chết, ngay cả nhìn cũng bị mê hoặc, phân biệt được giả, cho nên mới trở tay kịp. Diệu kế của tớ chính là, chúng ta nhìn nữa, bịt mắt lại, nằm bò mặt đất, tiến lại nhổ tận gốc nó , cậu thấy thế nào?"


   Tôi đáp :" Cũng được! Vậy cậu mau bịt mắt bò ra đó , bọn tớ ở đằng sau lược trận cho cậu, hò hét trợ oai".


   Shirley Dương :" được! Ngoài giáo sư Trần biết vài điều về loài hoa này ra, chúng ta hoàn toàn hiểu gì về nó, các sao dám khẳng định nó thôi miên người ta qua các giác quan được? Loài hoa ma quỷ này quá là quái đản, vạn nhất phán đoán sai lầm, rất có thể chết thêm người nữa đấy".


   Tuyền béo rằng :" như , tức là bỏ mặc xác Táp Đế Bằng ở đấy, còn ta phủi đít luôn?"


   Tôi chêm vào :" Mà dù có bỏ , cũng thể bỏ qua cho bông hoa này được, chẳng phải chúng ta có cả đống thuốc nổ hay sao, tôi cho nổ cả cây cột, chôn vùi nó xuống hang động đáy này".


   Người này câu, người kia câu, tranh luận, bỗng thấy thi thể Táp Đế Bằng ở đằng xa dường như tung lên, chúng tôi lập tức dừng tranh cãi, chăm chú nhìn về phía đó.


   Chiếc đèn ánh sáng mạnh vẫn luôn được giữ ở góc tương đối thấp, để lúc mọi người ở cây trục đá quay lại bị ánh đèn chiếu vào mắt, lúc này tôi liền điều chỉnh cho góc chiếu của đèn cao hơn, cột sáng chiếu thẳng vào Táp Đế Bằng.


   Thân thể Táp Đế Bằng lăn lăn, tựa như bị vật gì lôi kéo xuống hang động đen ngòm bên dưới, chăm chú nhìn, ngọn đèn chớp hai chớp, rồi tắt ngúm, chẳng là rắc cắm lỏng hay hết pin nữa, gian trong tức khắc chìm vào bóng tối.


   Đúng lúc cấp bách, tôi đập mạnh tay vào chiếc đèn chiếu, nhưng đèn vẫn sáng lên, liền cuống quýt bảo Tuyền béo lấy pin dự bị ra.


   Tuyền béo :" Hết rồi, hai bộ pin dự bị ở cả chỗ đoàn lạc đà, lúc vào thành hành lý nặng quá, chẳng phải chính cậu bảo mọi người cố gắng mang , thứ gì thừa đều để hết cả lại còn gì".


   Shirley Dương đốt cây pháo sáng, bốn phía liền sáng rực lên, ánh sáng trong bóng tối, dù chỉ chút ít, cũng khiến người ta cảm thấy yên tâm, nhưng từ xa vẫn nhìn được xem rốt cuộc vật gì kéo Táp Đế Bằng xuống? Trong hang động khổng lồ này lẽ nào vẫn còn sinh vật khác sao?


   Trong bóng tối chỉ nghe vách đá có tiếng lúc nhúc rộn rạo, thanh lớn, dường như có động vật nào đó nhung nhúc, hơn nữa số lượng còn rất nhiều, thể ước đoán.


   Tôi nghĩ đến lũ rắn quái đản khiến người ta rét mà run kia, liền vội vàng bảo Tuyền béo mau cõng giáo sư Trần, bất kể có con gì bò ra, cũng tuyệt đối phải hạng tử tế hữu hảo gì, em ta ba mươi sáu kế, chuồn là thượng sách.


   Thời gian chiếu sáng của quả pháo có hạn, chúng tôi rút đèn pin mắt sói ra soi, Tuyền béo cõng giáo sư Trần, Shirley Dương kéo Diệp Diệc Tâm mềm nhũn cả người, xác định lại phương hướng, rồi rút về theo đường cũ.


   Bấy giờ thanh vẳng đến từ bốn phía ngày rộn rạo hơn, Shirley Dương cầm máy ảnh liên tục bấm máy, đèn flash lóe sáng cùng những tiếng loẹt xoẹt, trong nháy mắt ba bề bốn bên phủ lớp sáng trắng, nhờ ánh sáng trắng như tuyết ấy, chúng tôi kịp thấy xung quanh bò ra vô số rắn đen, to có có, con nhất chỉ chừng mười mấy centimet, con to nhất cũng gần mét, đầu đều có cục bướu màu đen, có con trưởng thành, cục bướu như con mắt to tướng.


   Con mắt đen đầu của lũ rắn hết sức nhạy cảm với ánh sáng, chúng bị đèn flash làm lóa liền lũ lượt lùi lại, nhưng số lượng chúng quá đông, hàng nghìn hàng vạn, lại ngừng đùn trong hang ra, chất đống quằn quện với nhau, con đường lúc trước tới đây bị chặn kín, chẳng cách nào ép chúng dồn sang chỗ khác được.


   Ánh đèn chớp của máy ảnh, ánh đèn pin, tuy có thể tạm thời ngăn chặn lũ rắn, nhưng cũng chỉ là cách uống thuốc độc giải khát, chỉ cần máy ảnh hết pin, tất cả khó tránh bị rắn cắn chết.


   Lũ rắn càng ngày bò ra càng nhiều, thùng nhiên liệu rắn chúng tôi mang theo lúc vào thành dùng hết trong thần điện, giờ này vô kế khả thi, đành phải giật lùi từng bước từng bước .


   Khắp nơi đều thấy lũ rắn đen bò nhung nhúc, tình thế lúc này vạn phần nguy cấp, Tuyền béo bỗng chỉ tay về phía vách núi sau lưng cách chỗ chúng tôi chừng vài mét, hô lớn :" Đằng này có cái hang, chui vào trong nấp rồi tính sau!"


   Tôi quay lại nhìn, ra phải hang, mà chỉ là cái rãnh trong lòng núi bị nứt ra theo năm tháng, chỉ cao ngang người, bên trong biết nông sâu ra sao, nhưng tình hình khẩn cấp, cũng chỉ còn cách rút vào bên trong lánh tạm được lúc nào hay lúc ấy, rồi nghĩ cách khác sau vậy.


   Nghĩ rồi chúng tôi lập tức kéo Diệp Diệc Tâm và giáo sư Trần thể bước , tức tốc rút vào trong khe hở đó, nơi này bề hẹp bề dưới rộng, bên trong lại rất sâu, dưới chân cũng có rất nhiều vết rạn nứt, song chỉ rộng chừng mấy centimet, bước bên sợ bị rơi xuống dưới.


   Tố chất tâm lý của Shirley Dương rất tốt, trong lúc hiểm nguy vẫn hề hoảng loạn, vừa thấy hình thế khe núi, sau lưng mấy mét có khe hở lớn nằm ngang, trong đầu liền nảy ra kế hoạch, hỏi tôi :" Có thể phá nổ lối vào để chặn lũ rắn được ?"


   Bấy giờ có mấy con rắn đen bò vào, chuẩn bị phóng tới cắn người, Shirley Dương vội bấm máy ảnh, đèn flash lóe lên làm lũ rắn vội quay đầu né tránh luồng sáng, Tuyền béo ra tay nhanh như chớp, vung xẻng công binh đập nát đầu lũ rắn, rồi hất ra ngoài.


   Tôi nhớ đến bộ dạng lúc chết của Hách Ái Quốc, thầm nghĩ thà bị nổ chết hay chôn sống còn hơn bị lũ rắn độc này cắn chết, đoạn vội lấy ra mấy gói thuốc nổ vàng, lúc này căn bản chẳng kịp căn ke xem dùng bao nhiêu thuốc nổ là vừa, chỉ dựa vào kinh nghiệm mấy năm làm lính công binh, tiện tay cắm ngòi nổ, để mọi người chạy vào sâu trong khe nứt nằm ngang trước mặt. Tôi đốt ngòi nổ, vừa rút chạy vừa giương súng bắn tỉa những con rắn bò vào trong, lui lại mấy bước, đứng dồn với Shirley Dương và mọi người trong góc ngoặt.


   Tôi định bảo họ há miệng to, bịt chặt tai lại, cẩn thận bị điếc.


   Còn chưa hết câu, tiếng nổ dữ dội vang lên, cộng hưởng trong hang núi như tiếng sấm ầm ầm, đá vụn và hơi nóng cuồn cuộn xối vào trong, chúng tôi tuy nấp trong góc ngoặt, tránh được xung lực trực tiếp, nhưng vẫn bị áp lực của vụ nổ ép chặt, lồng ngực như bị người ta đấm cho cú nặng tay, hai tai nhức nhối, trong đầu toàn tiếng ù ù, chẳng nghe được gì nữa.


   Tuyền béo mở miệng gì đó với tôi, nhưng tôi chẳng nghe được tiếng nào, đành hét lên từng chữ với cậu ta :" Thuốc ... nổ ... hình ... như ... cho ... hơi ... nhiều! Các ... cậu ... ... sao... chứ?". Cũng biết có phát ra được thành tiếng nữa, chỗ tôi cách điểm nổ quá gần, trong khe nứt này lại bị cộng hưởng thanh, màng nhĩ tôi đau nhức như kim chích, gào lên khản cổ mà chính bản thân cũng chẳng nghe thấy gì

  5. Skye

   Skye Well-Known Member

   Bài viết:
   698
   Được thích:
   5,624
   Q.1 - Chương 29: Thạch Thất

   Khói bụi mịt mùng, khắp mặt đất rặt những mảnh đá vụn màu đen,tôi lách ra,soi đèn pin vào chỗ vừa cho nổ,khe nứt hoàn toàn bị lấp kín, lũ rắn bên ngoài chui vào được nữa, nhưng chúng tôi muốn rút theo đường cũ cũng đơn giản.


   Trong bốn người còn lại,tình trạng của Tuyền béo cũng coi như tạm ổn, tay chỉ bị mấy viên đá vụn xước qua để lại vài vệt máu,giáo sư Trần vẫn hôn mê, Diệp Diệc Tâm bị áp lực của vụ nổ nén chặt, khí tức lại trong lồng ngực,lại ngất lịm .


   Tôi đưa ngón tay lên mũi kiểm tra, thôi chết, hơi thở tắt, tôi thầm nhủ hay rồi, nàng này thân thể vốn mảnh mai, lại bị áp lực của vụ nổ ảnh hưởng, bịt kín hơi thở, phải nhanh chóng tiến hành cấp cứu ngay lập tức.


   Lúc này ba người tỉnh táo là tôi, Tuyền béo,Shirley Dương, hai tai đều bị điếc tạm thời, thể hồi phục được trong thời gian ngắn, thể giao tiếp bằng ngôn ngữ.


   Tôi ta hiệu bằng tay Shirley Dương mau hô hấp nhận tạo cho Diệp Diệc Tâm, bỗng thấy mũi Shirley Dương chảy máu, liền rối rít nhắc cầm máu.


   Shirley Dương tiện tay xé mảnh áo bịt vào mũi, chấm máu viết vào lòng bàn tay mấy chữ, rồi trỏ trỏ vào Diệc Tâm, tôi soi đèn pin vào lòng bàn tay , thấy có viết ba chữ "CTR".


   Nghĩa là sao? Tôi hiểu, có phải ý là Diệc Diệp Tâm vô phương cứu chữa? Bèn nhìn lắc đầu.


   Shirley Dương thấy tôi hiểu, đành bỏ mặc cái mũi chảy máu của mình, cúi đầu xuống, hai tay đặt lên ngực Diệc Tâm, ấn mạnh xuống.


   Giờ tôi mới hiểu, muốn bảo tôi làm động tác xoa bóp tim mạch cho Diệc Diệp Tâm, định tiếp tay Diệp Tâm "hự" lên tiếng, hơi thở hắt ra hơi , ngừng ho khan, tôi vội bảo Tuyền béo lấy bình nước cho nàng uống mấy ngụm.


   Shirley Dương thấy Diệp Tâm đỡ, liền ngẩng đầu, ấn chặt xương tai, cầm máu mũi lại.


   Tình hình vừa ổn định lại chút, còn chưa đợi tôi lo lắng cho hoàn cảnh trước mắt, nguy cơ mới lại xuất . Động Qủy trong truyền thuyết nằm ngay trong lòng núi Zhaklama, ngọn núi tựa như chiếc vỏ rỗng màu đen, chúng tôi giờ, có lẽ nơi nào đó dưới cái vỏ ấy.


   Lòng núi rỗng nên hàng ngàn năm nay hình thành nên lực giãn nội bộ rất lớn, gây ra rất nhiều vết nứt lớn bên trong, vụ nổ vừa rồi làm chấn động long núi, sản sinh lực nén chen vào giữa những khe nứt đó, lực nén này mỗi lúc lớn hơn, tạo thành hiệu ứng domino lan khắp mọi nơi.


   Tai tôi tạm thời nghe thấy gì, nhưng cũng cảm giác được quả núi chấn động, khe nứt vốn rất hẹp đỉnh đầu, dần rộng ra, đá vụn rơi xuống như mưa, hơn nữa lại còn càng lúc càng dữ dội hơn.


   Tôi vưa che đầu tránh những viên đá rơi xuống ào ào, vừa gọi mấy người còn lại mau chóng rời khỏi đây. Chúng tôi chỉ có thể tạm thời men theo khe nứt trèo lên , bò được quãng, phía sau bị đá vụn lấp đầy, chỉ cần dừng lại chút, bị đá đè chết cũng bị chôn sống ở đó.


   Chúng tôi bước thấp bước cao, chính mình cũng biết được bao xa, bàn tay bị đá vụn sắc nhọn rạch cho be bét máu, ai nấy đều thở hổn hển, cảm giác như quả tim sắp nhảy khỏi lồng ngực, vừa khát vừa mệt, lại còn phải cõng giáo sư Trần mê man bất tỉnh, và Diệp Diệc Tâm ẽo à ẽo ợt, cuối cùng thực hết cả hơi, chẳng thể nhấc nổi chân lên, đành dứt khoát nhắm mắt buông xuôi, chôn sống chôn sống, chạy nữa.


   ngờ đúng lúc ấy lòng núi thôi rách toang ra nữa, khoảng gian hơn mét phía sau chúng tôi hoàn toàn bị lấp kín, cả bọn nằm vật ra thở hổn hển, muốn uống nước mà lại nỡ uống vội.


   lúc sau, Tuyền béo cất tiếng: "Nhất à,mẹ kiếp bọn mình còn sống hay chết rồi?"


   Tôi đưa mắt nhìn những tảng đá đen kịt xung quanh, :"Tớ thấy cũng thế cả thôi, tạm thời còn sống, nhưng có lẽ cũng sắp chết cả rồi."


   Tuyền béo có lẽ mệt lử người, đầu óc được minh mẫn, lại quay sang với Shirley Dương bên cạnh:" Dương này, tôi xin chào tạm biệt trước, lát nữa hai em tôi xuống điểm danh với Diêm Vương, còn gặp Chúa trời của , phải xa, đường nhớ bảo trọng nhé!"


   Shirley Dương trả lời:"Vì Chúa, giờ là lúc nào rồi, hai đừng có năng linh tinh nữa được , ấy....tôi nghe được rồi này!"


   Tôi há miệng, cử động hàm dưới lên xuống, tuy vẫn hơi ù tai, nhưng còn nghe thấy gì nữa rồi. Mọi người điểm lại số bình nước và hành lý, bình nước của tôi trong lúc hỗn loạn biết rơi đâu mất, Diệp Diệc Tâm lúc vào thành còn hôn mê, mang bình nước theo người, cộng số nước của những người còn lại, tổng cộng cũng quá hai bình.


   Tôi :"Tuy rằng thực dễ chấp nhận lắm, nhưng tôi vẫn phải cho mọi người biết. Chúng ta giờ ở trong lòng núi Zhaklama, ba bề bốn bên còn bất kỳ đường nào ra ngoài được, biết chỗ này có thông khí , nếu có lẽ cầm cự được nửa tiếng nữa là chúng ra chết ngạt. Số thuốc nổ còn lại cũng làm mất rồi, dựa vào sức chúng ta e rằng thể ra nổi ngoài kia đâu. Đoàn chúng ta người chết, kẻ bị thương, ngoài kia chỉ còn lại lão Anliman, lão già này rất xảo quyệt, chừng lão thấy tình hình bất lợi, chuồn trước mất rồi, cho nên cũng chẳng hi vọng gì có người bên ngoài tới cứu viện đâu."


   Tuyền béo :" Đằng nào cũng thế, nghĩ nhiều cũng vô dụng, giờ cổ họng bốc khói cả lên rồi, còn lại có hai bình nước, thôi cứ chia nhau uống cái rồi hẵng cái khác."


   Tôi chia số nước làm đôi, nửa đưa cho Diệp Diệc Tâm và giáo sư Trần, nửa còn lại ba chúng tôi chia nhau uống.


   Shirley Dương uống được hai ngụm, rồi lại nuốt trôi, trầm ngầm giây lát rồi :"Nếu đúng là chúng ta phải chết ở đây, có lẽ tất cả đều là do lỗi của tôi, nếu tôi kiên quyết tìm bằng được thành cổ Tinh Tuyệt, chắc chẳng xảy ra nhiều việc thế này,càng chẳng thể liên lụy bao nhiêu người như thế,tôi thực ..."


   Tôi xua tay ngắt lời:" thể thế được, người Trung Quốc chúng ta có câu, người chết vì tiền, chim chết vì miếng. Hai em tôi tự làm tự chịu, nếu ham hố bốn mươi ngàn đô của , cũng đâu đến nỗi sa vào bước đường cùng này. Ngoài ra mấy người giáo sư Trần làm cái nghề này, cho dù bỏ tiền tài trợ, họ cũng nghĩ cách tìm tới di tích Tinh Tuyệt này thôi."


   đến đây, tôi bỗng nhớ từng nghe Shirley Dương kể chuyện, trước kia từng liên tục nằm mơ đến cái Động Quỷ này, thậm chí còn thấy cả xích sắt quan tài nữ vương, lại còn trong mơ thấy thấp thoáng bên quan tài có thứ gì đó rất lớn, nhưng thủy chung vẫn nhìn là vật gì, đó chẳng phải chính là bông hoa của địa ngục, hoa thơm xác nở rộ nắp quan tài đó hay sao?


   Lúc đó, Shirley Dương cho rằng đây là do người cha thám hiểm mất tích báo mộng, giờ nhớ lại,thấy chuyện này hết sức trùng hợp, lẽ nào Shirley Dương có tài tiên tri? Tôi liền lên tiếng hỏi thăm xem thế nào.


   Shirley Dương lắc đầu đáp:"Trước đây lúc nào cũng như có giọng ngừng gọi tôi, bảo tôi tới Động Quỷ này, nhưng khi tận mắt nhìn thấy Động Quỷ sâu thấy đáy, tôi mới biết rằng, đoàn thám hiểm của cha tôi chưa từng tới nơi này, có lẽ họ chết ở nơi nào đó trong sa mạc rồi. Nhưng vì sao tôi lại mơ thấy mình đến nơi xưa nay chưa từng đặt chân tới bao giờ, điều này tôi cũng hiểu nổi nữa."


   Tuyền béo lấy làm lạ, đáp:"Sao lại có chuyện này nhi? Có khi kiếp trước là nữ vương Tinh Tuyệt cũng nên, giờ quay lại cố quốc...".


   Cậu ta còn chưa dứt câu, lòng núi lại vọng tới từng chuỗi thanh rạn vỡ, xem ra dư chấn của vụ nổ ban nãy còn chưa dứt, giờ lại dội lên trận nữa. Chúng tôi nghỉ ngơi được giây lát, giờ thấy chết đến nơi,đương nhiên chẳng cam tâm, chỉ thấy phía trước nứt ra kẽ hở lớn, ánh đèn pin quét vào trong, ngờ lại thấy tựa hồ như có người ngồi.


   Bấy giờ trong lòng núi lại rách toác ra, làm đá vụn rơi xuống như mưa, chúng tôi kịp nhìn kỹ, thấy có đường là cứ lao lên rồi tính sau. Shirley Dương cầm đèn pin soi đường, Tuyền béo cõng giáo sư Trần, tôi đỡ Diệc Tâm, cùng lách người chạy vào khe đá vừa nứt ra phía trước.


   Chưa kịp nhìn xem đây là nơi đâu, cảm thấy hô hấp được thông suốt. Trong này rất nhiều bụi bặm, lại còn bị bịt kín nhiều năm, khí lưu thông, chúng tôi vội đeo mặt nạ phòng độc lên, chỉ nghe thấy phía sau vang lên những tiếng rầm rầm, mười mấy tảng đá đen lao xuống chặn kín lối ra.


   Tôi thấy đường bị cắt đứt, bèn quay ra xem xét tình hình xung quanh, hóa ra nơi chúng tôi đứng là gian thạch thất hình vuông rộng chừng mười mấy mét vuông, dưới đất có chiếc hòm đá cũ kỹ, chất liệu đá của chiếc hòm hoàn toàn khác với thứ đá đen có thể thấy ở bất cứ chỗ nào trong thành cổ Tinh Tuyệt này, tráp đá màu xám, trông rất cổ xưa, hình dạng kỳ lạ, chúng tôi chưa thấy bao giờ, thậm trí cũng chưa nghe đến.


   Hòm đá cao hơn nửa mét, dài hơn mét, thủ công rất tinh xảo, bên điêu khắc mấy bức tranh, biết dùng để làm gì.


   Chúng tôi mải quan sát chiếc tráp đá kỳ lạ, chú ý đến hai bên hòm đá có hai người ngồi xếp bằng, lúc tới gần đột nhiên ánh đèn quét tới, cả ba đều thất kinh, đèn pin trong tay rơi xuống đất, chỉ nghe thấy Tuyền béo kêu lên:"Hai cái bánh tông!"


   Trong bóng tối, Shirley Dương lấy đèn pin dự trữ ra, dưới ánh sang ngọn đèn chỉ thấy có hai người ngồi xếp bằng bên cạnh cái hòm đá, hóa ra là hai bộ thi hài khô đét.


   Hai cái xác này già trẻ, đều chuyển sang màu nâu đậm, xác người già vẫn còn thấy bộ râu dưới cằm, mình khoác da dê; di hài còn lại xem ra là đứa trẻ con, cả hai đều ngồi xếp bằng, tựa hồ canh giữ cái hòm đá quỷ quái này.


   Tôi kiểm tra ràng, thở phào hơi, với Tuyền béo:"Sau này đừng có hơi tí là nhắc tới bánh tông nhé, dọa chết người ta có mạng mà đền đâu, hai cái xác này ràng sắp hóa đá rồi, ít ra cũng cả ngàn năm rồi. Mẹ kiếp! Hóa ra nơi này là mộ thất."


   Shirley Dương trừng mắt nhìn tôi, tức giận :" giỏi đấy! Còn định dối tôi à? Hai người ràng là những tay trộm mộ."


   Tôi giật mình đánh thót,ngầm nhủ ổn, mà bọn tôi đâu có lỡ miệng câu nào nhỉ? Lẽ nào người Mỹ như Shirley Dương cũng hiểu "bánh tông" là cái gì? Cũng may giáo sư Trần mê man, nghe thấy gì, Diệp Diệc Tâm hình như cũng nửa mê nửa tỉnh, chắc thể nghe được cuộc đối thoại của chúng tôi.


   Tôi vội bao biện:"Chẳng phải với rồi sao, tôi là người thích nghiên cứu thiên văn phong thủy, phải là trộm mộ, về sau đừng có làm hoen ố trong sạch của tôi cách vô căn cứ như thế. Thanh danh của tôi và Tuyền béo đều rất tốt cả, hồi ở quê là những thanh niên hậu sinh tiếng tốt lan khắp vùng. Tôi là bộ đội phục viên, còn Tuyền béo hồi đó năm nào cũng được đơn vị bình bầu làm cờ đỏ mùng Tám tháng Ba lao động gương mẫu gì gì đó đấy nhé."


   Tuyền béo thấy tôi cuống, nhầm câu cuối cùng, liền vội cải chính, nhân tiện lảng ra chuyện khác:" đừng có nghe cậu ta linh tinh, mẹ...mẹ cậu ta mới là Cờ đỏ Mùng Tám Tháng Ba, tôi là đội viên đội thanh niên xung kích, xấu hổ quá, đều do Đảng và nhân dân bồi dưỡng mà ra cả. Mà hai người trông cái tráp đá này cũng cổ quái , biết bên trong chứa thứ gì nhỉ?" Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Shirley Dương tiếp lời chúng tôi, đột nhiên :" Định bàn tử treo nghìn vàng, Hải tử kêu vang, Móc câu đá gậy đổ đấu quán đại đỉnh nguyên lương, nguyệt chiêu tử nhìn xa gói đâu được".


   Lời của ta người ngoài nghe hiểu, còn tôi hiểu mồn , đây là tiếng lóng của nghề đổ đấu. Bởi nghề này của chúng tôi, là cái nghề nhìn được ánh sáng mặt trời, cũng giống như giới hắc đạo có ám ngữ riêng của mình vậy. Trong thế giới ngầm, người ta gọi buôn bán phụ nữ là "khai đơn", buôn hàng lậu là "cõng xanh", buôn trẻ em là " khuân đá", ăn trộm gọi là "ông bụt" vân vân, nghề trộm mộ này của chúng tôi gọi là "đổ đấu", mỗi ngành nghề lại có những từ lóng quy định riêng, để tiện cho những người cùng nghề giao lưu trao đổi. Thời Dân quốc, ông nội tôi chuyên tìm trạch, đất phong thủy cho người ta, bấy giờ cũng là trong những nhà phong thủy nổi tiếng đếm đầu ngón tay trong vùng, cũng từng kết thân với vị Mô kim Hiệu úy, nên am tường mọi ngõ ngách trong nghề này, nhắc đến tiếng lóng trong nghề đổ đấu, có khi còn thuộc hơn cả tiếng phương ngữ ở quê nhà.


   Câu Shirley Dương vừa với tôi, đại loại có ý là :" xấu xa, toàn ăn dối trá, trông tay trộm mộ nhà nghề, tay chân nhanh nhẹn, qua nổi mắt tôi đâu".


   Tôi bị hỏi bất ngờ, kịp nghĩ cho kỹ, thường khi được đồng nghiệp khen là cao thủ, đều khiêm nhường chút, bèn buột miệng đáp luôn :" Nào dám nhận là nguyên lương, lên núi khuân củi xuống núi đốt lửa, dám hỏi vị thượng nguyên lương này, ở nơi nao chia sơn giáp, rỡ bỏ được mấy dãy khưu môn?"


   Shirley Dương tiếp lời :" dải sông hai bờ cảnh sắc, cùng là lên núi khuân củi xuống núi đốt lửa, chim giá chia sơn giáp, diều hâu rỡ khưu môn, nhiều lần từng lên bảo điện, đâu chốn tìm kiếm lầu rồng?"


   Đối nhau chan chát, tôi vừa kinh ngạc vừa hối hận, mẹ kiếp, lần này trúng kế ả người Mỹ này rồi, thế này chẳng phải tự nhận mình là tên trộm mộ đổ đấu ư? Nhưng cũng kỳ lạ , những đoạn tiếng lóng này, trước giải phóng chẳng mấy ai hiểu, sau giải phóng cơ bản coi như thất truyền, giống như ông bố của Răng Vàng làm trộm mộ bán chuyên nghiệp bao nhiêu năm, cũng chỉ biết được vẻn vẹn mấy danh từ mà thôi, tôi thực thể tưởng tượng nổi, những lời này lại phát ra từ miệng của người Mỹ trẻ như thế này, nếu như phải là mặt đối mắt tai nghe mắt thấy, có đánh chết tôi cũng tin, lẽ nào lại gặp phải người cùng nghề? Truyện "Ma Thổi Đèn "


   Nghe tiếng lóng, có thể đoán được đây là bản lĩnh gia truyền, nhưng chỉ biết nghề trộm mộ, chứ nắm được thuật coi phong thủy tìm huyệt kiếm mạch. được, việc này quyết thể thừa nhận, mình vẫn tiếp tục giả ngây cho xong, nghĩ đoạn tôi bèn :" Mấy câu thơ này là bài chúng tôi học hồi tiểu học, ngờ sách giáo khoa tiểu học của Mỹ cũng ... giống Trung Quốc thế à!".


   Shirley Dương thấy tôi cãi già cãi cố, chết cũng nhận, đành :" Thôi được rồi, đây phải là chỗ chuyện, nếu chúng ta có thể sống sót thoát khỏi nơi này, tôi hy vọng có thể lần ngồi chuyện nghiêm túc với ".


   Tôi như được đại xá, vội đứng dậy tìm lối thoát ở khắp nơi, trong bụng thầm nhủ :" Nếu còn có thể quay về, còn lâu mới để tìm thấy tôi nhé, he he, cùng lắm là tôi về quê, kiếm sống ở Bắc Kinh nữa". Nhưng ngay lập tức lại nghĩ :" được, ả còn chưa trả tiền cho mình, chuyện này quả thực khó đây ... rốt cuộc ả có ý đồ gì vậy? Chắc phải như thằng béo , phải lòng tôi rồi chứ? Hay là ta định tố cáo, chắc thể nào chứ? Hay là tổ tiên của ta quả thực là Mô kim Hiệu úy? Vậy coi như môn đăng hộ đối với mình rồi..."


   Trong lúc tôi suy nghĩ vẩn vơ, Tuyền béo và Shirley Dương mò mẫm quanh hầm mộ cỏn con này đến mấy lượt, đầu dưới chân, bên phải bên trái, toàn là những vách đá đen sì, có chỗ có mấy kẽ nứt, nhưng đều quá , tìm được đường ra.


   Bấy giờ giáo sư Trần gào lên tiếng rồi tỉnh dậy, đầu óc ông vẫn chưa tỉnh táo, lúc khóc lúc cười, chẳng nhận ra ai, chúng tôi thuốc cũng bác sĩ, chẳng biết làm sao, đành bỏ mặc ông điên khùng quấy quá.


   Cuối cùng, mắt chúng tôi đổ dồn về phía cái hòm đá nằm giữa hai bộ xác khô, song cho dù trong đó có thứ gì quý báu nữa, đối với những kẻ sắp chết như chúng tôi mà , đều hoàn toàn vô nghĩa.


   Tuyền béo vỗ lên cái hòm :" Trong hầm mộ biết là chôn con ma nghèo kiết xác nào vậy, ngoài tấm da dê người ra, chẳng có lấy món đồ tùy táng nào ra hồn, trong này chắc cũng chẳng có cái gì hay ho đâu".


   Shirley Dương xem xét kỹ lưỡng những hình khắc tráp đá, bỗng ngẩng đầu lên :" còn nhớ tôi từng nhắc tới cuốn Đại Đường Tây Vực ký ? Trong đó có ghi chép về núi Zhaklama đấy".


   Tôi đáp :" Tôi vẫn nhớ, hình như còn đây là ngọn núi thần, chôn hai vị tiên thánh, nhưng chắc phải hai vị già trẻ này chứ, hầm mộ này quá đơn sơ, phù hợp với thân phận bậc tiên thánh chút nào". Tôi vốn định tiếp rằng tôi từng thấy rất nhiều mộ cổ lớn, hầm mộ trong lòng núi đá này, căn bản tuân theo lý thuyết của phong thủy học, dưới núi có hung huyệt, phía sao lại có thể mai táng người được? Song nếu những lời này ra ắt khó tránh khỏi bị bại lộ thân phận, cho nên chỉ nửa chừng, những lời về sau đành nuốt lại nữa.


   Shirley Dương :" Hai người được mai táng ở đây phải là tiên thánh gì, đứa trẻ này có lẽ là đồ đệ hoặc con cháu nào đó của vị tiên thánh, được gọi là nhà tiên tri, còn người già này là lão bộc của cậu ta".


   Tôi ngạc nhiên hỏi :" Sao biết? Lẽ nào hình khắc chiếc hòm này vậy ư? đó còn có nội dung gì nữa?"


   Shirley Dương gọi tôi và Tuyền béo cùng đến xem :" Mười mấy hình khắc tráp đá này, ghi lại lời tiên tri cổ xưa, nét vẽ rất giản đơn, dấu hiệu tượng trưng rất , tôi nghĩ tôi có thể hiểu phần nào đó".


   Tôi càng nghe càng thấy lạ :" Lời tiên tri gì vậy? Có đường ngầm bí mật của căn thạch thất này ở đâu ?"


   Shirley Dương lắc đầu :" có, lời tiên tri này có lẽ được chuẩn xác cho lắm, nhà tiên tri rằng sau khi cậu ta chết , có bất cứ người nào tới hầm mộ này, mãi cho tới ngày nọ, có bốn người vô ý mở chiếc tráp đá này ra ..."


   Tuyền béo đếm lẩm nhẩm :" , hai, ba, bốn, năm, chúng ta cả thảy năm người cơ mà, lẽ nào giáo sư Trần ngây dại tính là người nữa sao? Có thể thấy lời tiên tri này chuẩn rồi, chắc ta cũng chỉ là bọn buôn thần bán thánh lừa bịp người đời mà thôi".


   Tôi nhìn chăm chăm vào bốn người còn lại :" Nếu nhà tiên tri phải là tên bịp, lời tiên đoán này, có lẽ phải chỉ chúng ta. Có điều ngoài ra, vẫn còn khả năng khác ... trong chúng ta phải là người!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :