1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Man Cô nhi - (Hồ Điệp Seba) (9c) (hoan)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Man nhi

   [​IMG]
   Tác giả:Hồ Điệp Seba

   Nguồn: Nothing_nhh (Tàng Thư Viện)

   Thể loại: ngôn tình cổ trang, xuyên , HE, có tí H…

   Editor by khanhdoan, bêta by Panda (www.daohoatiencanh.wordpress.com)
   Tóm tắt truyện:


   Đây là truyện kể về đời cha mẹ của em Vương Lâm trong truyện Phù Cừ.


   Nữ chính vốn là người bệnh liệt giường, vô tình xuyên ké, gả cho Vương Tiên Tâm cũng là người bị bệnh hoạn từ , lại bị cưa chân vì tai nạn. Hai người nhanh chóng tâm đầu ý hợp vì đồng bệnh tương lân. Nàng làm chỗ dựa tinh thần và thể xác cho chàng, giúp chàng đỗ đạt công danh như ý nguyện.

   Truyện chẳng có tình tiết gì nhiều. có tranh giành đấu đá, mưu mô võ công chi hết. Chỉ về tình cảm giữa 2 nhân vật chính thôi. Giọng văn nhàng, hài hước, dùng ngôi xưng Ta như dạng tự thuật của nhân vật chính nữ về cuộc đời mình.

   Nhưng ngọt ngào, dễ thương, cảm động…Đọc giải trí là chính.​
   Last edited: 5/10/14
   bornthisway011091 thích bài này.

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 1   tình đến nông nỗi này, chỉ có thể trách bác sĩ tự tử kia.

   Sau khi xảy ra chuyện, ta chỉ biết ngây người như phỗng, đúng ra, lúc đó là do ta bị cái bóng đen quỷ mị kia làm cho đầu óc kịp hoạt động. Thẳng thắn mà , nếu ta được xem mấy bộ tiểu thuyết xuyên nhiều nhiều chút đến mức như thế này rồi, nhưng đứa em của ta chỉ biết nổ đến nước miếng văng tá lả mà lúc đến thăm bệnh ta lại chả mang được quyển truyện nào, thế cho nên đúng vào lúc quan trọng nhất ta lại kịp phản ứng, mãi đến khi tỉnh lại mới giật mình nhận ra rằng mình xuyên .

   đến phải kể lại từ đầu, mọi chuyện xảy ra kể từ khi vị nữ bác sĩ bị hôn mê bất tỉnh kia được nhét vào căn phòng bệnh nhân có sẵn ba người, bao gồm luôn cả ta.

   Trong mỗi bệnh viện đều có phòng tối tăm nhất dành cho loại bệnh nhân ít có khả năng bình phục mà xuất viện nhất, chứ bệnh thường ai nấy đều muốn mau lẹ mà rời khỏi nơi này. Ta ở trong căn phòng tối tăm này được hơn năm nay, lúc trước còn có thể cố gắng lê la thân hình bữa đực bữa cái đến trường. Nhưng vừa xong trung học phổ thông là ta hết pin, bởi vì hai chân của ta cứng đờ thể lại được nữa...Chân chính được xếp vào hàng ngũ tàn tật.

   Những tưởng nằm tại nhà dưỡng bệnh là được rồi, nhưng ai ngờ sau năm năm...căn bệnh bại liệt nay lan từ đôi chân lên đến thắt lưng. Căn bệnh bại liệt hiếm thấy này coi vậy chứ cũng khá lành, cũng chết liền...chỉ là từng chút từng chút chậm rãi lan truyền toàn thân, chờ đến khi lan lên đến tim thì về chầu trời thôi. Lần lữa kéo dài đến giờ khi ta được hai mươi ba, hai mươi bốn tuổi cũng là do thành quả kiệt lực của cha mẹ ta rồi.

   ra ta cũng rất biết chấp nhận , chỉ là nghĩ đến sau này khi ta được hỏa táng, biết thi thể của ta có được thiêu trọn vẹn cách sạch sảng khoái hay , nghĩ mà có chút phát rầu.

   ai dám ở trong căn phòng bệnh tối tăm này, chỉ có ta chọn phòng này thành nơi an cư lạc nghiệp, có thể là cắm cọc mọc rễ luôn tại nơi này...hành trang tùy thân chỉ có vài bộ truyện tranh và tiểu thuyết, cùng cái tivi mờ căm coi lắm.

   Cho nên khi bác sĩ tự tử được đẩy đến đây, thấy ta nằm thẳng đờ cán cuốc, ta liền nắm bắt cơ hội, tranh thủ vừa cẩn thận hàn huyên với y tá vừa tám chút, tự an ủi lấy nỗi tịch vì nhiều ngày qua có ai để chuyện.

   bác sĩ này thoạt nhìn có vẻ còn trẻ, tuy xinh đẹp lắm, nhưng cũng có thể liệt vào hạng giai nhân đương thời. Ta nghĩ chắc đây chính là mỹ nữ khuê các. Nghe này bởi vì thất tình nên uống khá nhiều rượu, sau đó nổi dũng khí dào dạt lên mà tự cắt cổ tay.

   Đại khái có lẽ là do bệnh nghề nghiệp của bác sĩ ngoại khoa, nàng cắt là sạch lưu loát đến mức thể vãn hồi, nhưng chuyện hay ho nhất là ngay cả tự sát cũng được suôn sẻ, tự nhiên con ma men nào đó nhầm cửa, dùng bí quyết riêng mở khóa mà vào (nghe bình thường nhà chỉ có cái thẻ tín dụng nên khóa, lúc đó thấy cửa khóa nên ngạc nhiên biết chuyện gì xảy ra...), khi bước vào phòng tắm, thấy bồn tắm lớn đầy những máu là máu nên hoảng hồn tỉnh rượu, lập tức gọi 119, cũng may nhờ khoa học kỹ thuật thời nay tiên tiến nên kéo được nàng từ Quỷ Môn quan trở về.

   Ta nghe xong là cảm khái. Nếu ta là ấy, có thể chạy có thể nhảy, còn được làm bác sĩ ngoại khoa của bệnh viện lớn như vậy, chia tay có gì là lớn lao lắm đâu? Ngoài đường có cả khối đàn ông, quơ quào cái là có thể bưng về nhà, nếu thích lại quơ quào vài cái nữa, có cần tuyệt vọng dữ vậy ?

   Nhìn nàng cái rồi lại tự nhìn bản thân mình cái, ta chỉ có thể thở dài ba tiếng bất đắc dĩ, vậy mới , con người ta sướng quá sinh tật, tâm ma chồng chất mà tự tìm phiền toái. Nếu ta cũng chạy nhảy được như vậy, dù có bị thất tình ngàn lần, cũng vẫn luôn hướng về phía trước như ánh mặt trời.

   Đàn ông có thể quý bằng đôi chân của chính mình hay sao? Đúng là trẻ người non dạ, trong lòng toàn nghĩ luẩn quẩn bậy bạ đâu .

   ...Mà hình như ta còn hơn ấy đến mấy tuổi lận.

   Tự cảm thấy thương hại giùm bản thân mình...Aizz, tối nay sao uống thuốc ngủ mà lại có chút hiệu lực nào vậy cà, ngẩn người nằm đó suy nghĩ, đột nhiên trong căn phòng hắc ám tối đen bỗng sáng trưng như ban ngày.

   Ta quay đầu nhìn lên giường bệnh kế bên, đầu óc trống rỗng.

   Ta ở căn phòng hắc ám này hơn năm, đừng đến “cái đó”, ngay cả con gián cũng đều thấy, ngày thường ta còn lấy làm tiếc vía mình quá nặng nên chưa từng được thể nghiệm chuyện tâm linh. Lúc này, gã nửa người nửa rắn (hay là rồng?) cao to lực lưỡng, gương mặt góc cạnh như được điêu khắc vô cùng đẹp trai, cúi đầu nhìn bác sĩ nằm hôn mê giường.

   nâng bác sĩ lên... bác sĩ chợt trở nên trong suốt, nhưng thân xác ấy vẫn còn được truyền nước biển nằm giường. Ta đoán đây chắc là hồn phách linh tinh gì đó của ấy...hahaha. Ấy vậy mà ta chẳng hề thét lên chói tai, người có tố chất tâm lý vững mạnh, hổ là bệnh nhân điển hình hàng ngày đối mặt với vấn đề sinh tử.

   ôm cổ...hồn phách bác sĩ, đột nhiên trong căn phòng chói lòa xuất cái hố đen. mạnh mẽ thả người, ung dung nhảy vào, ta tin rằng tư thế của còn chuẩn hơn các vận động viên môn nhảy cầu. Vấn đề là ở chỗ cái hố đen kia chịu đóng lại đúng lúc, ta phát mình cũng bắt đầu bị trong suốt...càng lúc càng bị treo lên cao trong khi thân xác vẫn còn nằm giường bệnh, hơn nữa lại còn bị hút vào cái hố đen kia.

   Lúc này thét lên chói tai cũng được. Nhưng linh hồn mà thét lên chói tai, hiệu quả rất kém cỏi, còn thua cả chó hoang sủa bậy, căn bản chả khiến ai quan tâm cả.

   Cảnh tượng quỷ dị vừa rồi, mặc kệ là quái (chắc vậy?) hấp hồn, hay là có như tình dị giới trong truyền thuyết, cũng đều làm cho ta hoảng sợ hay cảm động chút nào. Ta chỉ tuyệt vọng nghĩ thầm: “Ta chỉ là bá tánh thường dân, vì đứng gần mà bị văng miểng thôi”. Vấn đề là ta cũng đâu có muốn đứng gần. Đừng đến đứng, ngay cả , cho dù muốn, ta cũng bước nổi đến cửa phòng bệnh, hận tình thù gì đó của các ngươi có liên quan gì đến ta, các ngươi có hút hồn gì đó là chuyện của các ngươi, tại sao lại nỡ hại cái mạng yểu vốn như cá trong chậu này của ta?

   Quan trọng nhất là, giờ phải làm sao đây a?

   Ta chút sáng tạo, chỉ biết gào to bi thiết “Cứu mạng a...”. Xin đừng choáng! Đương nhiên chả có mống đại hiệp nào đến cứu ta đâu. Ngươi tưởng là cuộc sống này giống như trong tiểu thuyết hay sao? ngây thơ.

   Đợi đến khi ta tỉnh lại, tưởng mình bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Hơn nữa, bệnh viện tâm thần này còn tổ chức vũ hội hóa trang. Nếu là ngươi, thấy nơi nơi đều giăng màn hoa tinh xảo, xung quanh giường là bầy đàn bà con mặc trang phục cổ trang thào to chuyện gì đó hiểu nổi, ta nghĩ, ngươi cũng có cảm giác giống như ta thôi.

   Nguyên nhân khiến ta dám đường đột hỏi bác sĩ ở đâu chính là....chân của ta có cảm giác! Tuy đau nhưng đúng là có cảm giác!

   Ta xốc mền lên, trừng mắt nhìn đôi chân của ta...rồi mê hoặc đứng dậy. Chẳng lẽ...ta bị bệnh lâu lắm rồi, chẳng lẽ bệnh bại liệt lan lên đến não rồi sao? Ta tin tố chất tâm lý lạc quan kiên cường của ta lại sụp đổ đến mức phát điên như thế này, nếu đầu óc ta có vấn đề gì, chắc chắn đây phải là biến chứng tâm sinh lý.

   Bởi vì đây nhất định thể nào là chân của ta, thoạt nhìn cứ như hai que diêm ốm tong teo. Ta lại trừng mắt nhìn tay của mình...khẳng khiu như cẳng gà, lại còn xíu... như tay của em bé mà phải là tay của người lớn.

   Mấy nàng này còn bu quanh ta thầm thầm , tuy rằng nghe hiểu gì, nhưng ít nhất ta cũng biết là họ mắng ta. Người Trung Quốc mắng người khác, rất dễ biết. Nếu tin ngươi cứ đến Sơn Đông tìm đại người, dùng tiếng Đài mà ân cần hỏi thăm mẹ của , xem ngươi có bị đánh hay .

   “Đây là sao?” Ta cẩn thận mở miệng “Các ngươi...là ai?”. Trong nháy mắt bốn bề yên lặng như tờ, toàn thể các nàng này đều im bặt, trừng mắt như thấy quỷ.

   nữ nhân ăn mặc đẹp đẽ quý giá nhất (cài bảy, tám cây trâm đầu, thấy nặng sao?) rẽ đám đông mà ra, dùng tiếng Quốc ngữ chuẩn nhưng miễn cưỡng có thể nghe hiểu được, “Man nhi ngươi biết tiếng Quan Thoại từ lúc nào vậy?”. Nếu bà ấy chuyện với ta, vậy ta là Man nhi...Ta ở đâu đây?

   Đây quả vấn đề mang tính triết học à nha, đáng phải suy nghĩ sâu xa mới được.

   “Việc đó...”, ta ho khan tiếng “Ta phải là Man nhi. Máy chụp hình của ta đâu?” Ta khẽ lắc đầu, đây phải là trò đùa dai đó chứ?

   Vị phu nhân kia (ăn mặc sang trọng...) trừng mắt nhìn ta hồi, giận tím mặt “Man nhi, đừng tưởng rằng ngươi thắt cổ là có thể gả, đây là hôn lão gia định xuống rồi, muốn gả cũng phải gả...”, tiếp theo là tràng câu mà ta nghe hiểu gì.

   là ta phải là Man nhi gì đó của các ngươi mà!” Ta choáng váng nhức đầu “Ta tên là Ngô An Bình...”, sau đó là khoảng lặng bi thương. Họ gì cũng được, họ Mai hay họ Ngô gì cũng chả thành vấn đề. An Bình...bình an, tên nghe hay. Chỉ là họ Ngô...Aizz, bi thiết!

   Vị phu nhân lại há miệng dùng thứ Quốc ngữ chuẩn mà ta nghe phải đoán nghĩa kia ra nã ầm ầm như đại liên. Ta như muốn té xỉu, là, có cái gì từ từ bàn. Bà ta hai tay chống hông, vô cùng có tâm trạng “hò hét”, mang theo bầy nữ nhân kia bỏ , chỉ chừa lại vị tiểu nương thân hình run rẩy, vẻ mặt như sắp khóc nhìn ta.

   Vậy là sao đây?

   Ta thử nhảy xuống giường....thực khiến ta rung động, lập tức lệ nóng lưng tròng. Ta thử tới lui, trời ạ, cảm giác có thể được lại là tuyệt diệu. Ta hoàn toàn tha thứ bỏ qua hết những chuyện khó hiểu xảy ra, cũng tha thứ nốt cặp nam nữ vô tình vì hận tình cừu của mình mà hại ta.

   Nếu phải trong phòng còn có người, ta muốn nhảy cẫng lên, vừa múa vừa hát.

   Ta vội vàng tìm chiếc gương soi...Gương đồng như thế này lẽ ra nên được triển lãm ở viện bảo tàng rồi chứ, sao lại có thể ở chỗ này được...Nhưng nhìn vào gương thấy trợn mắt há hốc mồm, là, này hẳn cũng nên cho vào viện bảo tàng chung với cái gương đồng mới phải lẽ chứ.

   mặc cổ trang xa lạ trong gương này là ai?

   Đợi đến lúc chứng minh được đây là “ta”, ta lại lâm vào trạng thái trầm tư nghiền ngẫm vấn đề triết học.

   Điều đầu tiên ta nghĩ đến là, trong Tây Du Ký ( có cách nào, ta thích xem tiểu thuyết cổ điển, quyển có thể xem xem lại ba năm), Đường ngự muội mãn số mà chết, nương tử của Lưu Toàn mượn xác hoàn hồn.

   Nhưng so với tình hình lúc này, tạm thời chưa đến gian, thời gian tựa hồ có điểm... hợp lý...Ta quay đầu lại hỏi tiểu nương run như cầy sấy đứng bên cạnh “ tại là triều đại nào?”. Tiểu nương kia hét lên tiếng, thụt lùi đến cạnh cửa “Đừng, đừng ăn ta!”...Tên triều đại này hơi lạ à nha, tất nhiên, ta đây là tự tìm niềm vui trong khó khăn thôi.

   “Ta có đói bụng!” Ta vờ tức giận “ là triều đại nào?” Nàng ấy run dữ dội như vậy, vẫn ra vẻ trốn tránh ta “Đại, Đại Minh triều”...Tuy là ta chưa học qua đại học, nhưng cũng biết theo lý tuyệt đối thể có chuyện như vậy xảy ra. Tuy Ám Hà Mị Ảnh Lý Tịch Lê cũng từng đến nước Tây Đài...nhưng ít ra là vì bị trúng vu thuật ác độc.Còn ta chỉ là xui xẻo đụng phải cặp hồn mà thôi.

   Đám nữ nhân bỏ rồi nay lại trở về, vị phu nhân (trang sức sang trọng) lại dùng thứ quốc ngữ chuẩn của bà đến oanh tạc ta, hết uy hiếp rồi đến dụ dỗ. Vì ta còn mãi rối rắm giằng co trong việc suy gẫm giữa vấn đề triết học và vấn đề khoa học, nên ta chỉ ngây ngốc ra nhìn bà.

   Rốt cuộc bọn họ cũng thống nhất ý kiến, dùng tiếng địa phương mà ta được học, kể cho ta nghe về thân thế của Man nhi, uy hiếp bảo ta được chuyện điên điên khùng khùng, bọn họ mời đạo sĩ về tạt máu chó làm bùa làm phép linh tinh gì đó...Tuy ta học dốt, nghe hiểu mấy về thân thế của Man nhi mà họ , mãi đến khi họ đề cập đến việc đêm nay là đêm trước khi ta phải xuất giá, ta mới đột nhiên bừng tỉnh...Đây chính là chuyện mà em họ ta đã kể qua….xuyên….!

   Con mẹ nó xuyên rồi a! Đều là tại hai cái hồn vô liêm sỉ kia! Giờ bắt ta phải gả cho người ta!

   Sau cơn khủng hoảng mãnh liệt, ta dần dần tự trấn an lại. Nhìn đôi chân vững vàng đứng sàn nhà...cảm thấy bất kỳ chuyện gì ta cũng có thể chịu được cả. Chỉ là lập gia đình thôi mà, bất quá chỉ là gả cho người ở thời cổ đại...có gì ghê gớm lắm đâu? Lúc ta bị bệnh phải nằm liệt giường, phải cũng từng ngắm cảnh ngoài cửa sổ mà mơ mộng như vậy sao?Còn chuyện gì cũng có thể chịu đựng được.

   Tuy là ta có kinh nghiệm, nhưng ai lại chẳng có lần đầu tiên. Vả lại, đám nữ nhân này cũng đều chán ghét ta, chi bằng đến nơi ở mới bắt đầu lại từ đầu, chỉ cần nghĩ được như vậy là thành công được nửa rồi.

   Còn về phần phải làm sao để bắt đầu...Ta nghĩ ít nhất cũng còn có nửa cơ hội, dù gì cũng thể tệ hơn là nằm liệt giường chờ chết.

   Ta chính là thế hệ thanh niên tiên tiến, luôn lạc quan hướng về phía trước.

   ngờ mình còn có ngày được lập gia đình...mà lại còn là lập gia đình ở thời đại Minh triều nữa chứ. Nhưng đừng hỏi ta là hôn lễ diễn ra như thế nào. Ngươi có giỏi thử đội tấm vải đỏ đầu rồi mò mẫm như người mù xem, nếu còn có thể biết được hôn lễ của mình diễn ra như thế nào, ta liền phục ngươi sát đất. Ta còn chưa học được cảnh giới cao nhất của chiêu thiên lí nhãn...đợi ta biết tiếp sóng cho ngươi xem.

   Tóm lại, ta nghiêng ngả lảo đảo để cho người ta khiêng tới khiêng lui cả ngày, bảo ta làm cái gì ta làm cái đó, sau đó được đưa tới tân phòng...Xong.

   Đúng vậy, ta được thấy trượng phu của ta...Thực tế là hề tham dự hôn lễ. Cũng phải là vì đào hôn, tuy là cũng “trốn”, nhưng mà người trốn chính là Diêm vương, điều này khiến ta cảm thấy hết sức quen thuộc, đúng là người đồng hội đồng thuyền mà.

   khởi đầu tốt. Ít ra ngay từ đầu ta đối với có cảm giác đồng bệnh tương liên.

   Nghe trượng phu của ta là người có thân thể rất yếu ớt, từ khỏe. Lớn lên đỡ hơn chút...Nhưng gặp phải chuyện bất hạnh xảy ra ngoài ý muốn, tóm lại là bị cưa chân. Ở đại người bị cưa chân còn dễ chết nữa huống chi là người thân thể yếu ớt bẩm sinh ở cổ đại. Cho nên cưới gấp người vợ cho , cách hoa mỹ là để xung hỷ.

   Nếu cưới vợ có thể thoát chết, vậy chắc có người lĩnh giải thưởng Nobel về y học rồi a.

   Lúc ta gả vào là đúng lúc hấp hối. Đại phu sống chết gì cũng chỉ quyết định trong tối nay mà thôi. Ta cảm thấy sao? Ta cảm thấy rất tốt a. Nếu còn sống, cho dù tính tình tốt nhưng bị tật nguyền như thế cũng đánh được ta. Nếu tính tình tốt ta có thể làm bằng hữu với , mọi người đều vui vẻ. Nếu chết, ta đúng lúc trở thành quả phụ bi thương được ở lại nơi này ăn uống miễn phí khỏi trả tiền, chỉ cần đừng động đến đôi chân của ta (cũng may triều đại này tiến bộ nên chưa phải bó chân), cái gì cũng có thể thương lượng được.

   Ta vốn hiền mà.

   Nhưng vị nữ sĩ “Lâm Man nhi” trước kia dường như như vậy. Nha đầu của nàng là nàng cực kỳ có “chủ kiến” (theo ta thấy là phản nghịch), biết muốn đem nàng gả cho Tam công tử sống dở chết dở của Vương gia nên nàng tự tử. Đầu tiên là tuyệt thực (hèn chi lúc ta tỉnh lại đói muốn ăn cả chiếc đũa luôn, còn hại ta bị đau bao tử nữa chứ), sau đó là thắt cổ.

   Đương nhiên còn có mấy chuyện đồn thổi mà họ muốn cho ta biết, khi dễ ta hiểu tiếng Quốc ngữ chuẩn của họ. Đối với người có thính lực vô cùng tốt như ta, tuy rằng lưỡi to mà thôi (nằm liệt giường bệnh cũng chỉ có thể vểnh tai lên), cũng phải tiếng , phiên na ná như nhau, xem kịch tivi cũng có thể hiểu được những câu đối thoại tiếng Quảng Đông, biết ta là thiên tài về ngôn ngữ hay sao (tuy rằng mở miệng ra câu cũng nên lời), nhưng ta nghe lén từ đầu đến cuối kết luận được, nữ sĩ Lâm Man nhi này có vẻ trước thời đại, tranh thủ học đòi tự do luyến ái, còn về phần người mà nàng ấy , dường như là gã chuyên làm nghề hát hí khúc.

   Bất quá chuyện đó đối với ta thành vấn đề.

   người bị bệnh từ đến lớn, hiểu được đời này thứ quan trọng nhất chính là phải “khỏe mạnh”, thứ quan trọng thứ hai là “mạnh khỏe”, thứ quan trọng thứ ba...vẫn chỉ là “khỏe mạnh”.

   Ta thân mang bệnh làm liên lụy đến người nhà, gánh nặng tình thân quá lớn, vốn cảm thấy mệt gần chết rồi, làm gì còn có tâm tình mà nghĩ đến chuyện đương.

   Nhưng cũng phải chưa từng thử qua, khoảng thời gian ta khỏe mạnh nhất lúc còn cũng biết đến chuyện đương rồi. Nhưng khi biết tình trạng bệnh của ta, đối phương vô cùng dứt khoát quyết định lập tức khua trống thu binh. rất có phong độ của đại tướng quân. Ta rất thưởng thức quyết đoán của , cũng hề tức giận chút nào, tội gì phải khiến cho cả hai thống khổ. Ta là thế hệ thanh niên tiên tiến luôn lạc quan đời, khi bệnh phát đau đớn đến muốn điên nhưng vẫn ôm tivi xem mà cười ha hả, mẹ ta vốn vẫn bảo rằng ta là người vô tâm. Ta rất chán ghét kiểu gió thảm mưa sầu, làm như cuộc đời chưa đủ ngắn ngủi quá hay sao mà phải lãng phí thời gian ngồi khóc sướt mướt (hay , ta lại lạc đề tới tám ngàn dặm nữa rồi). tóm lại, ta ôm tâm tình vui sướng gả vào Vương gia, ngoại trừ có chút bất mãn vì hôn lễ quá dài dòng phiền phức, còn lại tất cả đều tốt.

   Có ăn có uống, có thể chạy có thể nhảy, bị chồng đánh (muốn đánh cũng đánh được), cái phiếu cơm miễn phí dài hạn này thoạt nhìn cũng tệ.

   Hơn nữa, người trong Vương gia đối xử với ta vô cùng tốt, vừa khách khí, lại vừa có chút thương hại. Xem ra là có thể sống vui vẻ ở đây được.

   Đêm động phòng hoa chúc ngoại trừ lúc xoay người sang hai lần đụng phải cái gối bằng sứ kia khiến ta tức đến tóe lửa ra – mà cũng hiểu tại sao người xưa lại thích kê đầu bằng cái gối có thể dễ dàng làm u đầu mẻ trán, siêu nguy hiểm như vầy chứ - sau khi chuyển nó lên bàn, ta an tâm làm giấc đến khi mặt trời mọc.

   Hôm sau, khi ta bái kiến Đại tẩu, Nhị tẩu về, lập tức được thay cái gối bằng trúc khác. Người ở đây tốt, người nhà như vậy, ta có chỗ nào là hài lòng.

   ***

   Đại tẩu Cố thị là đương gia chủ mẫu ở nhà này. Vương gia còn bà bà (mẹ chồng), trưởng bối lớn nhất ở đây chính là Đại tẩu.

   Vừa gặp nàng là ta có hảo cảm rồi, chính là kiểu mẫu Vương Hi Phượng thứ hai. Trong Hồng Lâu Mộng ta thích nàng nhất, người nghĩ sao vậy, bao nhiêu lợi hại đều biểu ra mặt, dễ ứng phó. Ta sợ nhất là loại người ngoài mặt ôn nhu săn sóc, cáo mà đội lốt thỏ, miệng Nam mô bụng bồ dao găm, cho nên ta đặc biệt thích vị Vương Hi Phượng tiểu thư này.

   Bởi vì có cảm tình nên khi hành lễ với nàng ta đặc biệt thân thiết, nghe ta hé miệng như phun châu nhả ngọc, ngay cả tiếng Quan Thoại cũng đều thêm vào, nàng nở nụ cười “Muội muội ở nhà biết tiếng Quan Thoại sao?”. Ta gãi gãi đầu “Nghe cũng hiểu được...nhưng rành lắm”. Đúng là ta nghe hiểu tiếng Quan Thoại nhưng nói rành lắm. Nàng che miệng nở nụ cười “ sao, nhà chúng ta có nhiều quy định như vậy, viết vài ba chữ là được rồi, từ từ rồi học”. Nàng khẽ thở dài “Muội muội, ngươi đúng là phúc tinh, nếu , Tam thúc đứt hơi rồi. Đại phu ...thêm mấy ngày nữa ổn định hơn. Ta bận rộn, nếu quên cái gì, ngươi cứ việc nhắc ta. Thiếu thốn thứ gì, cứ việc với ta, nha hoàn hạ nhân nghe lời, cứ bảo ta. Nếu gặp ta, với Hạnh nhi cũng được.” Nàng nghiêm mặt lại “Hạnh nhi, nghe chưa?” nương xinh đẹp bên cạnh nàng nhún nhún mình “Dạ, phu nhân!”. Hạnh nhi cười cười với ta “Tam phu nhân, xin chỉ bảo”. Ta vội vàng đứng dậy cúi đầu, kết quả là khiến cho toàn bộ phu nhân và nha hoàn ai nấy đều phì cười. “ cần phải thế đối với nha hoàn.....ừ mà dù sao Tam muội vẫn còn tuổi...” Là quá đó chứ (con nít), mới mười bốn tuổi bị gả xung hỉ rồi. Nhưng cũng vậy được, mười bốn tuổi mà cùng gã hát tuồng hẹn hò đương, là có bản lĩnh. Đổi lại sinh ra ở Trung Quốc thời hiện đại...phải là quá có bản lĩnh a. Vừa tự do đương lại còn biết tuyệt thực, thắt cổ… so với những gì ta làm trời vực...

   Sau đó ta gặp Nhị tẩu, buồn muốn chết. Nàng luôn luôn đánh đàn, câu nào, ta nghe riết mà muốn ngủ gật. chuyện nhàng chậm rãi, rất có hiệu quả thôi miên. Ta phải dựng thẳng hai lỗ tai lên lắng nghe mới biết nàng cái gì, vậy mới biết thanh nàng cỡ nào a. Hỏi ta đọc qua những thi thư nào, ta thẳng chỉ biết vài bài thôi. Hỏi ta có biết cầm kỳ thư họa hay , ta trả lời y chang như cũ, tức là biết.

   bao lâu, chắc là nghe thấy nửa câu như ý, nàng dường như phát ra rằng ta phải người đồng đạo, nên chỉ buồn bã gục đầu ngồi đánh đàn. Ta ngồi thiệt hết nổi nữa, cũng may có nha đầu Bạch Quyên bên cạnh thông minh “Nhị phu nhân! Tam phu nhân ban sáng hơi bị choáng váng, chắc là vì đường xa nên mệt mỏi!”. “Vậy lưu ngươi lại dùng bữa nữa”. Nàng thản nhiên “Tam muội, cáo từ”. Ta nhanh chóng đứng dậy cáo từ, Bạch Quyên thông minh lanh lợi a, tương lai nhất định phải giúp tăng lương cho nàng mới được.

   Bạch Quyên là người rất có năng lực, chuyện gì cũng để ta phải quan tâm, tính tình lại hoạt bát, rất nhanh chóng bọn ta thân thiết với nhau.

   “Lời đồn đãi quả thực thể tin được”. Nàng cười “Tam phu nhân ngoại trừ năng lưu loát, ngờ lại dễ gần gũi như vậy”. “Đâu có, đâu có!”. Ta nhất thời trầm tĩnh lại. “Vương gia là người trong sạch. Ta có phúc mới được gả vào đây!”. Nàng kinh ngạc nhíu mày lại, ngữ khí mềm hơn “Tam công tử nhất định khỏe lại, phu nhân cứ yên tâm”. Ta thầm cười trong lòng, Tam phu nhân mười bốn tuổi. “Cát nhân thiên tướng!” Ta cười meo meo.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 2   Mãi đến ba ngày sau, ta mới được nhìn thấy lão công kia của mình...Gọi “lão công”, quả hơi bị già hơn so với tuổi.

   Cách một bức màn ta thấy mặt Vương lão đại và Vương lão nhị, tuấn tuấn tú tú, hèn chi ai nấy đều ôm đống vợ lớn vợ , chắc là tự dâng mình đến cửa đây. Cảnh đẹp ý vui là vậy, nhưng ta tuyệt đối hề si tâm vọng tưởng đối với loại soái ca tivi này, tự chuốc lấy phiền nhiễu, huống chi là soái ca thời cổ đại.

   Soái ca lão công rất khó hầu hạ, mà ta lại rất lười.

   Đợi đến khi gặp được phu quân của mình, tâm tình ta hoàn toàn thả lỏng. Ngũ quan đoan chính, sứt sẹo lồi lõm. Gương mặt vì bị bệnh nên tái nhợt, rất có cảm giác thân thiện. Ta nghĩ phải bệnh đến sắp chết mới đúng, ngờ vẻ mặt vẫn lạnh nhạt như thường. Có tính nhẫn nại, ta thích!

   Hơn nữa, ánh mắt của ôn thuần như nai con, thoạt nhìn tất phải thuộc loại người hay đánh vợ.

   cách đơn giản, chính là soái ca trong tranh vẽ (hơi tâng bốc tí), mắt mí, lông mi dài mà rậm, môi mỏng có thể là nhược điểm duy nhất khiến người nhìn để lại ấn tượng sâu, nhìn toàn thể trông ôn hòa.

   tệ, thông qua, ít nhất có thể đào tạo thành người bạn chung phòng có tình có nghĩa cùng chiến đấu với bệnh tật.

   ngẩng đầu lên nhìn ta, gương mặt tái nhợt lên nét đỏ ửng, nhưng vẻ mặt vẫn thản nhiên, gật gật đầu chào ta.

   Ta cười cười với , thấy ghế ngồi đâu nên đành an tọa xuống bên cạnh giường. Kết quả là nghe tràng thanh hút khí vào.

   Gì? Chẳng lẽ ta nên ngồi xuống sao? Đến thăm bệnh mà cho ghế ngồi, chẳng lẽ bắt ta đứng?

   rũ mắt xuống, thanh ôn hòa suy yếu “...Nương tử, có thể đợi ta thay thuốc trước hay . Nàng xem...?”. “Ai giúp chàng thay thuốc?”. Ta tận lực dùng thanh thân thiết nhất. biết đùa, ta ốm đau lâu ngày nên mới là người có tư cách nhất a! “Ta có thể giúp đỡ nha!”. ngạc nhiên mở to mắt “Miệng vết thương như vầy, thể nào...”. “Miệng vết thương đương nhiên là khó coi rồi!” Ta cười cười cổ vũ “Nhưng ta sợ, chàng cứ yên tâm! Loại công việc của y tá này, ta cũng biết chút ít”. Bệnh lâu năm tự trở thành bác sĩ, phải sao?!

   Đại phu vừa thay thuốc vừa nhìn ta, vẻ mặt vô cùng cổ quái. Ta cũng chả hiểu như vậy có gì ghê gớm đáng sợ lắm đâu...Ta có thể vừa ăn cơm vừa xem nữa là, chỉ là cưa...chuyện nhỏ thôi mà. Ta ở bên cạnh nấu sôi chiếc khăn bố, lấy đũa gắp ra đợi cho nguội bớt rồi mới đưa cho đại phu.

   Ánh mắt lão nhìn ta như là nhìn người ngoài hành tinh vậy.

   “Tam phu nhân, cái này...?”

   “Tránh bị vi trùng thâm nhập...Ý ta là tà độc”. Ta tận lực phiên dịch cho lão hiểu. “Nếu luộc sôi qua rồi, mấy thứ xấu xa dơ bẩn này kia còn nữa. Dùng để chà lau miệng vết thương, như vậy bị...à...mưng mủ?”. Lão liếc ta hồi, ta cũng nhìn lại lão hồi, hai người mắt to trừng mắt hồi “Vậy lẽ tay của lão phu cũng phải luộc sôi qua hay sao?” Lão chỉ vào nồi nước.

   “... cần a!”. Ta bắt đầu lúng túng khó giải thích “Lão dùng cồn...Ta nghĩ rượu cũng được. Miệng vết thương mà dùng cồn...Ý ta là dùng rượu mạnh để tiêu độc cũng được”. “Tam phu nhân biết về y thuật?” Ta cắn môi lại dám cười ra tiếng, lúc này mà bật cười hay ho chút nào. “Biết sơ”. Tuy rằng cho là đúng nhưng đại phu vẫn theo đề nghị của ta mà tiến hành. Ta nghĩ chắc là Vương gia trả phí thuốc thang rất cao nên người ta mới động não mà cẩn thận chân tay như vậy.

   Nhưng chờ sau khi vết thương nơi chân được băng bó cẩn thận xong, Tam công tử vẫn còn nhìn ta.

   Ta cười với , ra là cười lòng. Chắc là đau muốn chết. Đây chính là cưa chân a! Lúc trước khi ta mới vừa bệnh, bác sĩ đề nghị ta cưa thử xem sao, nhưng ta chết cũng chịu. Ngón tay bị đứt thôi mà ta la khóc đến trời long đất lở, huống chi là bị cưa chân.

   Thế mà cũng hề hé răng rên tiếng, hô hấp chỉ có hơi ồ ồ mạnh hơn bình thường. Đây là nhẫn nại chịu đựng với ý chí kiên cường đạt tới giới hạn cao nhất mà đặc biệt chỉ có người bị bệnh lâu ngày mới tôi luyện được.

   Do dự lát, cũng hơi cong khóe miệng lên cười cười với ta.

   Bởi vì ở đây có bà bà (mẹ chồng), cho nên cũng cần lập ra quy cũ.

   Nhưng ta là bé ngoan, ăn điểm tâm xong đến thỉnh an Vương Hi Phượng, xem như là chào hỏi lễ phép. Ngươi cũng biết, người nào càng lợi hại sắc sảo càng thích người khác thẳng thắn, bởi vì bọn họ trăm công ngàn việc, rảnh ở đó mà ta đoán ý ngươi, ngươi đoán ý ta.

   Vương Hi Phượng vẫn rất cao hứng, đối đãi với ta cũng tốt, ra lệnh “Tam muội muội tuổi còn , đừng gò bó nàng quá. Mama cũng phải để ý đến chủ tử, đừng động tí là nhăn mặt!” Bà mama theo hầu hạ ta cẩn thận vâng dạ “Làm gì có chuyện đó? Tam phu nhân như đóa hoa, thương còn hết, làm sao còn dám vô lễ...”. Hoa? Ta nhớ lại dung nhan ra trong tấm gương đồng kia. ra cũng giống như Tam công tử, chỉ là ngũ quan đoan chính, nhưng có gì đặc sắc cả. Bà mama này cũng là biết tâng bốc. Bất quá hoa cũng có nhiều loại, hoa loa kèn phải cũng là hoa hay sao?

   Vương Hi Phượng quả nhiên sắc bén, ta chỉ mới oán thầm thôi mà nàng nhướng mày liễu nhìn ta, bên môi ý cười. Có lẽ là lúc ta liếc nhìn bà mama lộ ra chút cổ quái gì đó.

   Nàng lại hỏi thăm vài câu về chuyện trong nhà, thấy bà quản gia đợi nàng để báo cáo, ta liền cáo từ rồi ra ngoài.

   Nếu đến thời đại này, đương nhiên cũng phải tuân theo quy củ của thời đại này a. Nữ nhân được ra khỏi cửa lớn, được bước gần đến cửa sau; điểm này cũng có vấn đề gì để mà tuân thủ theo. biết cái cửa sau nằm ở đâu, nhà bọn họ là lớn đến nỗi làm cho người ta mỏi rục cả chân a, ta bắt đầu hợp tình hợp lý dạo trong vườn. Trời ạ, hồi đó chỉ có thể chảy nước miếng mà xem tivi, còn giờ ta có thể tự mình tản bộ trong lâm viên truyền thống điển hình của Trung Quốc, còn gì có thể sướng hơn! bằng đôi chân của chính mình, chân của chính mình a! Ta cho dù chân mỏi như cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng, hễ rảnh rỗi chút liền nhìn chằm chằm vào đôi chân của chính mình mà cười.

   “Phu nhân có thích ?” Bạch Quyên đến bên cạnh lau mồ hôi giùm ta “Dư Thấm viên của Vương gia rất nổi danh ở Giang Chiết này”. “Rất đẹp, ta biết dùng từ ngữ gì có thể nên lời!”. Ta cảm thán....Aizz...Ai khu vườn lộng lẫy trong Hồng Lâu mộng chỉ có trong tiểu thuyết a... “Nhưng mà Bạch Quyên, ngươi đừng kêu ta là phu nhân được ? Nghe như bị tăng thêm ba mươi tuổi vậy!”. Nàng bật cười phì tiếng “Nếu ta là nha đầu hồi môn của phu nhân, cũng có thể gọi phu nhân là nương”. Đám nữ nhân kia đối với ta tốt...., phải là đối với Man nhi tốt, người cũng cho theo, lập tức đuổi ra khỏi nhà, biết họ có tạt muối đốt phong long gì sau lưng hay .

   “Vậy cứ gọi ta là nương ! Bảo ta gọi Tam công tử là Lão gia...ta cũng gọi được nữa là.” Ta thẳng.

   đến mới nhớ, đây là công việc đầu tiên của ta ở cả hai kiếp, là lão công đầu tiên a! là lần đầu tiên phải biết trân trọng, ta phải làm tốt công việc này mới được, mới có thể bảo đảm cái phiếu cơm dài hạn này chứ!

   Bạch Quyên nhàng “Thái nương...Ta lòng xem nương là tỷ muội. hiếm có mới gặp được người hợp ý với nhau như ngươi và ta vậy...”. “Đúng vậy, ta cái gì cũng biết hiểu. Bạch Quyên, ta phải làm sao bây giờ?”. Ta làm sao biết được người phải ở trong tòa trang viện lớn như vậy, còn thêm hơn mười người già trẻ lớn bé theo hầu hạ, nội cái sắp xếp công việc cho từng người cũng đủ làm ta đầu óc choáng váng rồi, còn phải tính toán phân phát lương bổng hàng tháng cho từng người, rồi chuyện cơm áo gạo tiền, nếu có Bạch Quyên giúp ta quản lý, ta chỉ có thể biết trừng mắt lên mà nhìn thôi.

   Bạch Quyên chỉ cười mà gì, đúng lúc tiểu nha hoàn trong phòng ta hoang mang đầu bù tóc rối chạy đến xin ý kiến của Bạch Quyên, mới sáng sớm mà bao nhiêu việc!

   “Sau này ngươi cần theo ta như vầy! Ta cũng chỉ dạo trong vườn thôi, sao mà lạc mất được! Nhưng trong viện thể có ngươi a!”. Quay đầu lại nhìn thấy mấy cành hải đường nở hoa đẹp “Cái này hái được ?”. “ nương muốn làm trâm hoa sao?” Bạch Quyên bước đến muốn hái.

   phải, phải. Ta muốn chưng trong bình”. Ta cản nàng lại, hết nhìn đông rồi lại nhìn tây hồi “Làm sao mượn được cây kéo, trực tiếp chiết cành tổn hại đến cả cây...”. Nàng cười dặn tiểu nha hoàn, chỉ chốc lát sau cắt được mấy nhánh hải đường, hoa nở kiều diễm vô cùng đáng .

   “Ta thăm Tam công tử! Các ngươi cần theo ta!” Bạch Quyên theo vài bước, ta kinh ngạc quay đầu lại “Ta biết đường mà, phải chỉ là ở đằng trước thôi hay sao? Trong viện phải còn rất nhiều công chuyện đợi ngươi sắp xếp sao Bạch Quyên?”. Nàng do dự lát, lấy khăn che miệng ”...Thái nương, ngươi gặp qua Tam công tử, ngươi cảm thấy...thế nào?” Ta chút suy nghĩ trả lời “Rất thích a! rất có nghị lực, lại biết chịu đựng nhẫn nại. Được lão công như vậy...Ý ta là được tướng công như vậy, đúng là kiếp trước ta khéo tu”. Nhất là được ở trong Vương gia thoải mái như vậy, có thể an tâm làm con sâu gạo.

   Mặt của nàng đỏ bừng lên, xấu hổ cười ha ha “Vậy...ta trở về phòng trước. Khi nào muốn về cứ sai người thông báo, ta đón nương”...Cổ nhân là nhạy cảm. Đương chưa đỏ mặt mà người bên cạnh chỉ đứng nhìn thôi mắc cỡ như vậy rồi.

   Nhưng muốn ta giả bộ ra vẻ thẹn thùng như đứa trẻ... là khó! Nghe Tam công tử hơn Man nhi bốn tuổi, năm nay cùng lắm cũng chỉ là thiếu niên mười tám tuổi. Ta ở đại sắp hai mươi lăm tuổi, ngươi xem, chênh lệch biết bao nhiêu. Hơn nữa, đây cũng là chuyện lớn cả đời. Ngươi ngẫm lại , một xã hội mà ai nấy đều phải cả đời sống trong cảm giác xấu hổ...ta nghĩ mới đến đó mà đã thấy rét run.

   Thẹn thùng có thể miễn, nhưng chức “Tam phu nhân” vẫn phải đảm đương nha! đến mới , còn ai có thể hiểu biết tâm tình của bệnh nhân bằng ta. Nếu ta muốn bị cuốn gói rời khỏi nơi đây (ra ngoài ta biết làm gì mà sống? Ở đây thoải mái quen rồi), vậy phải làm tốt công việc này.

   chứ, thiếu niên trẻ trung đáng như vậy, phải bồi dưỡng tình cảm mới được.

   Xem , ta tự khuyên nhủ chính mình nhiều như vậy, tố chất tâm lý kiên cường a! Ta thiệt là càng ngày càng bội phục bản thân mình!

   Vào trong khoảng sân nhỏ, ta thực lễ phép hỏi Tam công tử có tiện gặp khách hay . Kết quả là làm nha đầu hầu hạ bên ngoài sợ hãi kêu lên một tiếng. Bọn họ nhìn ta cách cổ quái, nhưng cũng phái người vào bên trong hỏi.

   “Cám ơn!” Ta gật đầu, ôm mấy cành hải đường bước vào.

   Trong phòng tối tăm, khí tràn ngập mùi xông hương nhưng cũng che giấu nổi mùi thuốc. Mùi này quen thuộc. Ta nửa đời người nằm trong hương vị thang thuốc như thế này, nhớ lại khỏi cảm thấy bi ai. Tam công tử nằm nghiêng gối, xoay mặt nhìn ta, cũng gì.

   Có chút ngượng, ta nhún nhún mình “...Phu quân!”, tức rùng mình, khắp người nổi da gà.

   lại nhìn ta trong chốc lát, khóe môi lộ chút ý cười “Nương tử!”. gì tiếp hay sao. Ta ho tiếng “Hoa này...có thể tìm giùm ta cái bình để cắm hay ?”. Lập tức có nha hoàn tiếp lấy, cắm vào bình rồi đưa lại cho ta.

   “Bình này...” Ta chỉ chỉ cái bàn gần giường nhất “Xin hỏi, có thể đặt ở đó được ? Chàng vừa quay đầu lại là có thể nhìn thấy”. lạnh nhạt của từ nãy đến giờ liền bị phá vỡ, trợn tròn mắt to. Bộ điệu như vậy là đáng quá , aaaa...vẻ mặt là thuần khiết, trong sáng a....Ta bước mấy bước đến trước giường, đặt mông ngồi xuống. Đáng quá đáng , ra vẻ mặt ngạc nhiên của vị soái ca trong tranh vẽ này trong sáng như vậy, đáng như vậy. còn đỏ mặt nữa chứ! Aaaa....làm sao có thể đáng như vầy nè Trời! muốn nhào lại bẹo má ghê! Trước kia chỉ có thể nhìn trong truyện tranh mà chảy nước miếng, giờ có được cách hợp pháp hợp lệ rồi, ngoại trừ hình dáng có hơi lớn chút, đây đích thị là cục cưng ngoan ngoãn trong sáng khiến ai nấy đều phải thèm dãi! Lại lần nữa ta thầm cảm tạ Thượng Đế a! rũ mắt xuống, gương mặt càng đỏ ửng hơn “Nương tử...tặng cho ta?” Ta rốt cuộc cũng tỉnh táo lại trong cơn “đắm chìm vào vẻ trong sáng” kia, ho lớn tiếng “Ừ, ngắm thực vật có sức sống tâm tình tốt hơn. Trước kia mảnh lá cây ta cũng có thể ngắm lâu, có đôi khi đau đớn quá, chăm chú ngắm hoa bên giường. . . Nhưng lúc đó ta bệnh lâu mà có ai tặng cả, đôi khi ao ước có người đến, phải mong họ đến thăm ta, chỉ mong họ đến tặng hoa thôi. . ." Ta thao thao bất tuyệt kể kể.

   Ta tự phân loại cho chứng lắm mồm này của mình là “biến chứng lưỡi dài do bệnh lâu ngày”, tất nhiên tên bệnh là do ta đặt. Nếu ngươi bị bệnh lâu đến nỗi chán muốn chết, lại chỉ có thể nằm liệt giường, nhưng sợ nhiều lời khiến người nhà lo lắng, lúc đó ngươi bắt đầu tự chuyện mình, càng càng rầy rà, càng càng huyên náo, thao thao bất tuyệt, liên miên dứt. Nếu làm sao qua hết đêm dài?

   giờ có người nghe ta , nên ta cứ mồm miệng lưu loát, thao thao bất tuyệt. từ chuyện về hoa lá đến Khuất Nguyên, từ Khuất Nguyên nhảy qua Quan Đông Tam Bảo, đợi đến lúc ta đến cách nướng cá Thu đao, nha hoàn mới do dự cắt ngang lời ta, hỏi Tam gia có muốn truyền cơm trưa lên chưa.

   Lúc này mới biết là gần giữa trưa rồi.

   hay rồi. Thấy người bạn chung phòng bệnh có gương mặt trong sáng của mình vì quá hưng phấn nên quên khống chế chứng lưỡi dài của ta. Ta nhất định ồn ào khiến phiền muốn chết , đắc tội với chủ nhà, sau này sợ khó sống yên...Có cơ hội chuộc lỗi hay đây...?

   “Dọn cơm trưa của ta và phu nhân lên . ”Tam công tử lạnh nhạt . nở nụ cười rất trong sáng, thuần khiết, vô tâm cơ thích hợp với vẻ mặt đỏ ửng vừa rồi “Ướp muối xong rồi sao nữa?” hỏi “Cá còn chờ nướng a!”. Ta lập tức tuôn ra tràng mô tả chuyện nướng cá ngon như thế nào, cam đoan khiến người nghe thèm dãi đến ba thước. Chuyện đó là tất nhiên, mẹ ta cá Thu đao rất độc nên cho ta ăn. Nỗi tiếc hận vì được ăn khiến cho ta tưởng tượng trong đầu cả trăm ngàn lần cách nướng cá Thu đao.

   Nhưng chiêu này là hại người hại mình mà, vì thèm ăn nên khiến ta càng mau đói muốn chết. Đợi lúc cơm trưa dọn lên ta lập tức vùi đầu vào ăn, hơi hết ba chén cơm, nha hoàn đứng bên cạnh nhìn mà choáng váng.

   Tam công tử ăn cơm siêu nhã nhặn, siêu yên lặng, chỉ húp chén cháo và ăn mấy gắp thức ăn thôi.

   “Ăn ít quá vậy!” Ta vẫn chiến đấu với chén cơm thứ ba “Ăn ít như vậy làm sao miệng vết thương mau lành được.” bật cười “...Hôm qua ta chỉ nuốt trôi ba muỗng, hôm nay nhờ con cá Thu đao của nàng mới ăn hết chén đó!” Mừng ghê! ngờ thói ba hoa chích chòe của ta đắc tội với chủ nhà. “Mai mốt ta kể cho chàng nghe về Phật Khiêu Tường”. rũ mắt xuống cười . Nụ cười thánh mẫu thuần khiết, trong sáng a! Con người đẹp hay quan trọng, mà quan trọng là phải có khí chất a! Là khí chất! Điệu bộ khí chất như vầy mới là “ chiêu đoạt mạng”!

   Sau khi ăn cơm xong, nha hoàn bưng thuốc lên. thu hồi lại nụ cười, thản nhiên “Để thuốc lại, phu nhân giúp ta uống. Dọn bàn rồi tất cả lui hết ra ngoài !”. Chỉ trong chốc lát, người trong phòng đều lui ra ngoài sạch , chỉ còn lại ta và . Ta vừa tính bưng thuốc lên, thình lình hỏi sau lưng “Ngươi là ai? Ngươi phải Man nhi!” Ta sợ đến mức thiếu chút nữa làm rớt cái chén.

   Giấc mộng Uyên ương hồ điệp này cũng ngắn ngủi a...ta chỉ biết chậm rãi xoay người lại. Aizz...ta sẽ dọa chết hắn, nhưng Lão tử người tốt nên dối. Nhưng ta đâu có dối, ta tự biện luận cho chính mình, đây là theo Kinh Xuân Thu do Khổng lão phu tử dạy.

   nhìn ta chằm chằm mà hề cười. Làm nam nhân sướng ở chỗ đó, dung mạo cần đẹp lắm, chỉ cần có khí chất và khí thế là đủ rồi. Mới ban nãy còn là cục cưng trong sáng hay ngượng ngùng, xoay lưng cái giờ biến thành gương mặt trầm như nước của Bao Công xử án rồi.

   Nếu có Vương Triều Mã Hán hô to “Quỳ xuống!”, ta nhất định quăng chén thuốc qua bên rồi vô cùng lưu loát mà quỳ xuống rồi.

   “Một năm trước” chậm rãi mở miệng, thanh ràng là suy yếu nhưng vẫn chứa uy nghiêm. Đại nhân a đại nhân, mới nhiêu đây tuổi uy nghiêm như vầy, biết tương lai còn đến cỡ nào nữa...”Ta và Man nhi từng gặp qua lần. Ngay tại trong phòng này.” chỉ chỉ vào cửa sổ, “Nàng ngồi ở đó, luôn cầm chiếc khăn tay che mũi lại. Ta vẫn còn nhớ ánh mắt của nàng.” Ánh mắt của từ từ lạnh nhạt , “Nàng mong ta chết sớm hơn.” “Nhưng ta nghĩ như vậy!” Ta bật thốt ra khỏi miệng.

   Ánh mắt của dịu , nhưng vẫn uy nghiêm như trước “Cho nên ngươi là ai? Là tỷ muội của Man nhi? Nàng muốn xuất giá nên ngươi phải gả thay?” Nguyên nhân giải thích rất dông dài, ngươi có thời gian cả đời để nghe ta ? Ặc, giờ phải lúc giỡn. Ta quyết định làm vấn đề hậu quả trước “Rủi như...?” Im lặng hồi, hỏi, ngữ khí rất “Ngươi là lòng, nguyện ý gả...Gả vào Vương gia à?” Giờ đến nước này, chẳng lẽ còn có thể rút lui? Cho dù có rút lui nữ nhân này cũng đâu có muốn a! Hơn nữa so sánh lại, bên là vị phu nhân luôn giương nanh múa vuốt, bên là cục cưng trong sáng ôn hòa, người bình thường cũng đều có thể nhận ra ưu khuyết điểm mà chọn lựa a?

   “Chàng thực rất...” Ta vội đem chữ “đáng ” nuốt vào bụng. ”Chàng rất tốt. Ta lòng nguyện ý gả cho chàng”. Tương lai có đánh nhau ta cũng nhất định thắng, hai chân đương nhiên tuyệt đối thắng chân rồi. Nhưng ta càng tò mò hơn “Tam công tử, chàng còn chưa trả lời câu hỏi của ta mà?” ngược lại lập tức cởi giáp quăng binh khí, hai má đỏ bừng, vẻ uy nghiêm lung lay sắp đổ, ấp úng “Được, đương nhiên, tên của nàng..., để cải danh trong từ đường...” cách kín đáo, làm hại ta suy nghĩ hồi lâu mới bừng tỉnh đại ngộ. Đúng vậy, bài xích việc ta gả cho , thậm chí còn muốn đổi lại tên của ta để ghi vào gia phả.

   Ngây người hồi, ngược lại ta có chút uể oải. cục cưng tốt, nhưng lỡ ta ra...Ta muốn lừa .

   “Nếu ta , có lẽ chàng đuổi ta giữa đêm a!” Ta trực tiếp đánh con bài thương hại “Ta cái gì cũng biết, nếu chàng đuổi ta , ta cũng chỉ có thể ăn xin.” Vẻ mặt của thoáng thả lỏng “Dù nàng có nữa, nàng cũng đều có thể ở lại Vương gia này...”. “...Tam công tử, chàng có xem truyện dân gian truyền kỳ bao giờ chưa?” Ta hỏi cẩn thận.

   gật gật đầu cách nghi hoặc.

   Ta thực có sáng tạo, kể lại điển cố “Đường ngự muội mãn số ngã chết dưới chậu hoa”. Truyền thuyết mượn xác hoàn hồn chắc từ xưa có rồi chứ.

   Điển cố như vậy, chắc cổ nhân dễ chấp nhận hơn...Vấn đề thời gian, đều tại cặp nam nữ hồn kia, nếu có cơ hội sau này nghĩ cách giải thích là được rồi.

   Đây dù sao cũng là vấn đề mâu thuẫn giữa triết học thâm ảo và khoa học đại.

   chăm chú nghe xong rồi hỏi “Lưu Toàn kia tại sao muốn xuống phủ dâng dưa?”...Hình như chi tiết này phải là trọng tâm. “Đây là câu chuyện truyền miệng từ xưa, rất dài. Sau này từ từ kể cho chàng nghe”. Đọc Tây Du Ký ba năm đâu phải chuyện chơi, dám vỗ ngực xưng là thuộc làu làu, nhưng kể lại nội dung đại cương thành vấn đề.

   “Nàng nhớ đó, nhất định phải kể cho ta nghe a!” hài lòng gật gật đầu “Nàng...đưa cánh tay cho ta nhìn thử xem, tay phải!”. Ta kéo tay áo xuống, lúc này mới phát nơi cổ tay có vệt lớn màu hồng hình đồng tiền, chắc là bớt hay tàn nhang gì đó.

   nhìn kỹ trong chốc lát rồi thở dài “Khi nàng ấy rút khăn tay ra ta nhìn thấy. Vậy...Man nhi đâu?”. Ta cũng thở dài theo “Đó là vấn đề mang tính triết học, đáng để suy ngẫm..Nhưng ta chỉ có thể là...Ta biết!”. “Còn nàng? Nàng là ai? Đến từ nơi nào?”. “Ngô An Bình” Ta rầu rĩ trả lời “Đến từ nơi rất xa, rất rất xa, xa đến đòi mạng, xa đến nỗi ta biết sao cho phải. Người ở nơi đó, vô cùng, vô cùng giống với các người ở nơi này.” Cuối cùng cũng tất cả . biết nhận lấy phán quyết như thế nào đây. Hy vọng đừng quá thảm a...Tại sao ta học được cách dối khéo léo chút? Nhưng lời dối lại phải dẫn theo trăm ngàn lời dối sau này, vậy sống là lãng phí! “Vậy ta cứ gọi nàng Man nhi là được rồi, đỡ phải khiến người ta biết” Thanh của ôn hòa. Ta ngẩng phắt đầu lên, cục cưng trong sáng ngoan ngoãn trở lại, nụ cười thánh mẫu tỏa sáng rực rỡ như phát hào quang.

   Ha...Thế là mọi việc ràng. ấy vậy mà nguyện ý che chở cho ta!

   Trong tim tràn ngập điệu bài thánh ca. quay đầu nhìn bình hoa hải đường bàn. “Kiếp trước của nàng...cũng bị bệnh hay sao?”. Đáy lòng hơi chua xót, ta gật đầu. “Ừ, loại bệnh hiếm gặp, bắt đầu từ đầu ngón chân tê liệt dần...sau đó lên đến thắt lưng.” “ thể lại hả?”Thanh của rất .

   !” Thanh của ta cũng ảm đạm theo.

   “...Bị bao lâu?” “Bảy, tám năm gì đó...cũng nhớ , mà cũng có gì hay để nhớ.” đảo mắt nhìn ta, thà hỏi “Nàng vì tuyệt vọng mới mượn xác hoàn hồn sao?”“ phải!”Hai hàng lông mày của ta dựng đứng “Ta chỉ là xui xẻo, vô cùng xui xẻo. Chuyện tình đâu có liên quan gì đến ta a?! Chàng xem, hận tình cừu của người khác, tại sao lại văng miểng lên bá tánh thường dân trốn thoát xui xẻo như ta chứ? Thiên lý ở đâu?!” Chén thuốc nguội ngắt rồi Tam công tử mới bưng lên uống, ta văng nước miếng như vậy biết có rơi vào trong bát thuốc hay . Nhưng ta cũng hề áy náy chút nào, bởi vì vị công tử có nụ cười thánh mẫu trong sáng này nghe xong lịch sử xuyên bi thống của ta lại cười lăn lộn đến nỗi té nhào vào gối, ho khan liên tiếp, thiếu chút nữa hụt cả hơi.

   Ngươi có từng gặp qua người nào cười đến lúc ngủ chưa? Ta là bi phẫn thể hiểu nổi. Huyết lệ thảm thiết của ta lại bị người ta cười như vậy...Ta tức giận bỏ ra ngoài dạo cho đến khi say nắng khiến đầu óc choáng váng, mới rầu rĩ trở về phòng. giờ phải là mùa thu hay sao mà còn nóng nực như vầy? Ngay cả Trời cũng muốn chơi ta mà!

   Đại khái là cả ngày nhiều quá nên mệt mỏi, vừa trở về phòng ta liền ngã người xuống ngủ, ngay cả giày cũng chưa cởi. Đến lúc tỉnh dậy, chẳng những vẫn nằm ngay ngắn giường mà giày cũng được cởi ra đàng hoàng.

   Lúc còn sống gian nan cực khổ, chết rồi lại sung sướng như vầy. Ta cứ sung sướng như vầy sợ sinh hư hỏng chết mất. Cảm thán a cảm thán, nhưng ta tình nguyện hư hỏng rồi hẵng chết.

   Mơ màng mở mắt dậy, Bạch Quyên cười meo meo “Thái nương, Tam công tử sai người đến mời người qua ăn cơm!”. “ muốn ăn cứ việc ăn ...Ta muốn ngủ tiếp...” Ta nhắm mắt lại.

   Nhưng cuộc sống hư hỏng cũng có giá của nó. Bọn họ chẳng thèm giải thích nữa, cứ tha ta từ giường xuống, toàn bộ tràn lên, lớp chải đầu rửa mặt, lớp mặc quần áo mang giày, nếu có thể, ngay cả toilet bọn họ cũng muốn giùm ta, đáng tiếc chuyện này có liên quan nghiêm trọng đến hạn chế của khoa học kỹ thuật và y học nên khó mà thực được.

   Đến khi ta bị nửa dìu nửa khiêng ra tới bên ngoài, ta cũng còn nửa tỉnh nửa mê. Đến nỗi trước mặt Tam công tử mà ta vẫn còn ba phần buồn ngủ.

   Thấy , ta lập tức xụ mặt xuống. lại mỉm cười “Chút nữa dọn bữa tối...Giờ nàng muốn kể về Phật Khiêu Tường trước phải ?”. Trong nháy mắt ta tỉnh hẳn, xoa xoa hai tay. Cho ngươi cười nè, cho ngươi dám cười nè, để coi tới cuối cùng ai mới là người cười. “Trước khi ta kể xong, đừng dọn đồ ăn lên à nha!” Ta cười dài.

   nâng cằm lên “Được thôi!”. Tiểu tử kia, muốn đấu với tỷ tỷ ta hả?! Ta cười hì hì quái dị, thi triển tuyệt chiêu của bản thân, từ cách lựa chọn nguyên liệu nấu ăn đến giới thiệu xuất xứ từng món, hoàn toàn dựa vào tiêu điểm là ẩm thực Nhật Bản, từ chi tiết nấu nướng đến quá trình tỏa hương vị, lúc đến thành phẩm qua hơn canh giờ. Sắc mặt Tam công tử tái nhợt, coi như có thể miễn cưỡng ổn định tinh thần chút, còn nha hoàn và lão mama đứng hầu hai bên đói đến mức hai mắt lộ hung quang, liên tiếp nuốt nước miếng, chỉ sợ có khi là thủng bao tử chứ chẳng chơi.

   Tiết mục mỹ thực chọn lọc trong tổng số cả trăm bản mỹ thực sau mười năm trời quả phải chỉ có hư danh! Huống chi Phật Khiêu Tường là thứ ta được ăn! Ta sớm lận lưng cuốn sách dạy nấu ăn này rồi, ở trong đầu ngầm nấu cả năm ba trăm lần ấy chứ!

   Tuy rằng chiêu này thuộc loại Thất Thương quyền, ta cũng bị nội thương đến đau cả bao tử, nhưng thấy Tam công tử khẽ run rẩy, trong lòng vẫn lấy làm hả hê.

   thở sâu, ngữ khí vững vàng “Dọn bữa !” Đợi đồ ăn dọn lên, ta lập tức lấy tư thế hổ đói ăn dê non, hỏa tốc công kích tất cả cơm canh trước mặt để trị nội thương. chỉ uống mấy ngụm cháo, tuy vẫn tao nhã, nhưng tốc độ khá nhanh hơn lúc ăn cơm trưa.

   còn ra lệnh ”Tất cả đều lui xuống ăn cơm , tối hẵng đến hầu hạ”. phòng đầy người lập tức trốn sạch , còn có người phát ra thanh trong bụng kêu cái rột – ta nghĩ chắc là thèm ăn quá mà ra, bụng rỗng kêu to.

   Hai người bọn ta đều chuyên tâm ”trị nội thương”, vì ta thân thể con nên chỉ có thể ăn được ba chén, ràng vẫn còn thòm thèm, bụng cảm thấy chưa no nhưng mà nhét vào lại nổi nữa.

   Tam công tử uống xong chén cháo, ngẩn người ra hồi, vừa tính gọi người hầu, ta liền tiếp lấy cái chén của , múc thêm nửa chén nữa cho .

   ”...Nghe nàng mô tả về đồ ăn, là làm hại người ta mà.” giọng oán hận.

   Ta hừ hừ hai tiếng ”Ai biểu chàng cười ta? Lịch sử xuyên của ta bi thảm như vậy...” phù tiếng, ta đứng bên cạnh giường, nguyên gương mặt tiếp nhận lễ rửa tội bằng cháo. kinh hãi ngẩng đầu lên nhìn ta, lại che miệng, run run cầm cái chén giơ ra, ngoài mặt làm ra vẻ buồn bã ho khan nhưng bên trong nhất định là cười rũ rượi.

   Tiếp lấy cái chén, lẳng lặng xoa xoa mặt của mình, ta bi phẫn ngửa mặt lên trời thét dài. Trong chăn càng động đậy nhiều hơn, cười đến mức toàn thân run rẩy.

   Ngươi nhìn , ngươi nhìn , thế gian này còn có chút ấm áp nào hay ? Chuyên môn xát muối vào miệng vết thương của người ta mà!

   Bữa cơm ăn lâu. Chờ Tam công tử cười đến hấp hối rốt cuộc cũng ngừng lại, ta thu dọn chén đũa. hữu khí vô lực còn muốn ăn cháo.

   “Là phun cháo chứ? Coi nè, phun ra như suối vậy...” Ta cách lạnh lùng, vừa nói vừa minh họa.

   giống như con rối gỗ bị buộc dây, lại ngã lên giường nhúc nhích được chút nào, chỉ có thể ha ha cười đến chảy nước mắt. Kiểu này mà còn ăn cháo chắc nghẹn chết, ta còn chưa muốn làm quả phụ sớm như vậy a.

   Ta cứng rắn nâng dậy, để tựa vào vai ta, bẻ bánh Phục Linh đút cho ăn. nhắm mắt lại, há miệng ra ăn, lại dám lời nào, ăn được nửa khối lắc đầu.

   “Sao cười nữa? phải răng trắng lắm hay sao? Cười tiếp a?” Ta đẩy .

   “Đừng chọc ta...” lại ngã lên giường phát run, nếu phải là nam nhân, ta còn tưởng là dân nữ bị cường bạo mà khóc thảm nữa chứ.

   Ta đem cảm tưởng trân quý này chia sẻ cùng , nếu phải chân còn đau, chắc lăn lộn khắp giường rồi.

   Muốn đấu với tỷ tỷ ta hả? Xem tivi thêm vài năm nữa !

   hiểu Tam công tử có bị chứng thích ngược cuồng hay , hay là vì khiếu hài hước của ta người gặp người thích, hoa gặp hoa nở. Lúc bình thường cười làm gì, lúc uống thuốc đắng đến đứt ruột luôn mà cũng vừa cười vừa uống. Ta sợ biết dây thần kinh giao cảm của có bị kích thích quá độ hay . Tam công tử mỗi ngày hai bữa vẫn cùng ta ăn chung, sau khi ăn tối xong còn lưu ta lại chuyện lúc.

   Bất quá cũng chỉ có ta mình độc thoại mà thôi.

   Thân là “Tam phu nhân”, ta tự thấy hài lòng vô cùng, thật là cao quý. Chẳng những mỗi ngày ta chọc cho ông chủ của ta vô cùng vui vẻ (tác dụng phụ là hấp hối), còn khiến ăn cơm nhiều hơn, cho nên từ Lão đại, Lão nhị đến đại phu trong Vương gia đều vô cùng cao hứng.

   Hơn nữa, thời điểm ta “chuyện xưa bên giường”, chẳng những khiến Tam công tử hết sức chăm chú lắng nghe, mà từ trong phòng đến ngoài cửa sổ cũng đặc kín hết chỗ, người nào người nấy hai lỗ tai dựng thẳng đứng lên nghe ta kể chuyện xưa, vô cùng đắc ý.

   ra Tây Du Ký truyền miệng trong dân gian từ lâu, nhưng đều chỉ là nội dung giản lược, từ sớm có hai nhân vật Đường Tăng và Tôn Ngộ này rồi. Cho nên Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân có thể phải rơi từ trời rơi xuống, mà là dựa vào những câu chuyện dân gian truyền miệng từ đời xưa.

   Nhưng ở niên đại này, Ngô Thừa Ân còn chưa được sinh ra, Tây Du Ký còn chưa được xuất bản...Ta lấy đó làm chuyện xưa mà kể, chắc Ngô lão tiên sinh cũng để ý lắm đâu hen!

   Mỗi lần kể, Tam công tử đều “Kể chậm chút, đừng nhanh quá khiến người ta cười đau cả ruột.” Nghe thử xem, ta là người như vậy sao? Ta cũng đâu có thêm mắm dặm muối gì vào đâu, là vì điểm cười của các người quá thấp, sao lại trách ta chứ?

   Chắc là cười nhiều cũng mệt người, thế nên lúc nào Tam công tử nghe xong cũng rất mau ngủ say. Ta cũng đến nỗi cổ họng khô khốc, lần nào về cũng phải ngâm hột lười ươi uống để bảo dưỡng cổ họng, thường uống xong rồi ngủ, sáng dậy sớm mới tắm rửa.

   Ta thấy khí sắc của càng ngày càng tốt, có biến chứng gì, trong lòng có chút kính nể. Người bị cưa chân thường bị hội chứng đau đớn giả, tức là đối với phần thân thể bị mất vẫn cảm thấy đau đớn thống khổ thôi, đây là triệu chứng xảy ra do tâm lý tác động. Lúc trước, khi bác sĩ đề nghị ta cưa chân, ta tìm xem rất nhiều tài liệu về việc này, cuối cùng mới quyết định là cưa. Bởi vì cho dù cưa cũng chưa chắc khỏi hẳn, nếu cưa lúc chết còn được toàn thây...Tuy có chút ngoan cố lạc hậu, nhưng con người sống chết có số hết cả rồi, mặc kệ thôi!

   Đọc nhiều tài liệu, tuy cũng quên ít, nhưng vẫn còn nhớ điểm đó.

   Tam công tử lại bị phát tác chứng này, có thể thấy tố chất tâm lý của còn mạnh hơn ta nhiều, là rất đáng kính trọng, khuyết điểm về điểm cười thấp của , ta cũng so đo làm gì.

   ngờ là ta sai rồi.

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 3   Hôm nay có vài vị phu nhân quan lớn đến làm khách trong phủ, đúng lúc cũng là sinh thần của Vương Hi Phượng. Tuy bề ngoài ta vẫn là tiểu nha đầu, nhưng vẫn phải theo nàng tiếp khách, cười giả lả hồi. Nên ”chuyện xưa bên giường” của ngày hôm nay cũng phải tạm hoãn lại.

   Đợi khách hết rồi, theo quán tính ta vòng qua chỗ Tam công tử lát. Bà mama đứng canh cửa thấy ta, muốn vào bẩm báo, ta liền khoát tay ”Tam gia ngủ chưa?” Bà chần chờ lát, ta liền cảm thấy có điểm ổn. Vào thời điểm ngày này tháng này trong năm, trời đến giờ vẫn sáng trưng. Ta cho bà lên tiếng, lặng lẽ tiêu sái đến bên cửa sổ của Tam công tử.

   Đợi hồi cũng thấy xảy ra chuyện mà ta lo lắng. muốn xoay người bỏ , chợt nghe thấy tiếng kêu đau đớn vang lên. Dường như là bị chăn bịt kín lại, từ kẽ răng mà ra.

   Quả nhiên!

   Ta đặt ngón trỏ lên môi, cho nha hoàn và mama lên tiếng, nhàng lén vào phòng Tam công tử. Lại tiếng rên nữa vang lên, lần này hơi lớn hơn, mang theo chút run rẩy.

   Đến gần ta mới thấp giọng “Tam công tử, là ta!” Nguyên quay mặt vào trong rên chợt ngừng lại, hồi lâu mới trễ lắm rồi sao còn chưa ngủ?” Ta ngồi bên cạnh giường “Đau lắm phải ?”. hé răng lời nào.

   “Chân mất rồi mà còn có thể đau như vậy, là kỳ quái.” Ta , “ ra đây là phản ứng bình thường thôi...Lúc trước đại phu cũng muốn ta cưa chân, ta xem rất nhiều sách.” “...Vậy vì sao cưa?” cúi đầu xuống hỏi.

   “Bởi vì có cưa bệnh cũng lành lại. Nhưng chàng cưa khác, có hiệu quả tốt.” Ta lặng lẽ trả lời “Lúc trước khi ta đau, kêu còn lớn hơn, còn khóc nữa. Bệnh mà, có gì phải ngượng ngùng kia chứ...Giấu diếm càng khổ sở hơn thôi.” Rốt cuộc bỏ mền ra, ta thấy trán đổ mồ hôi lạnh, tóc ướt sũng dính bết mặt, là đáng thương. Cả đôi môi đều trắng bệch, nhất định là chịu đựng thống khổ vô cùng.

   Tệ nhất là, tuy chỗ đau là chỗ bị cưa mất , nhưng đau đến mức này mà ngay cả cách giảm đau cũng có.

   Ta đứng dậy, tìm được cái ấm nước còn nóng bếp lò, đổ vào chậu rửa mặt, nhúng ướt khăn bố rồi vắt ráo lau mặt cho , cái miệng của thở suy yếu. Ta thấy quần áo đều ẩm ướt, tính gọi người vào thay. giữ chặt ta lại “Đừng”, lại thở hổn hển hồi “Là ta muốn bọn họ ở đây. Đại phu cũng qua, đau như thế là tất yếu, cho người sắc thuốc an thần cho ta...Càng uống càng lờn thuốc, nhưng uống khó ngủ. Nếu làm ầm ĩ lên, Đại ca, Nhị ca nhất định tìm đại phu nữa. Từ đến lớn bọn họ đều phải thỉnh đại phu bốc thuốc cho ta, sau vì vết thương này mà...cả nhà đều bất an. Ta chịu đựng lát là hết thôi. . ." Trong lòng ta trào lên nỗi chua xót. Ta cũng vậy, là người nằm giường bệnh mười, hai mươi năm nay, sao lại hiểu. Nỗi khổ chính là làm liên lụy đến người nhà, còn nỗi khổ thân thể kiểu này, có thể chịu đựng được ráng nhịn, cần gì phải gây thêm phiền toái cho người khác.

   “Vậy để ta giúp chàng lau mình rồi thay quần áo nha!” Ta giọng khuyên.

   lên tiếng. Đôi mắt của ta dần dần thích ứng với bóng đêm, dưới ánh trăng mông lung, ta thấy gương mặt của dần dần phiếm hồng.

   Ta liền khinh bỉ “Tuổi mới bây lớn mà tà ác như vậy rồi. Gien của nam nhân a, chậc...chậc...” “ bậy gì đó?” Mặt càng đỏ hơn, giận dữ .

   Giờ phút này, ta hoàn toàn tha thứ cho suy nghĩ tà ác và điểm cười thấp của . Vẻ mặt thẹn thùng của trong sáng a...cho tỷ tỷ bẹo má chút . Ta tự nhéo hai gò má của mình, tận lực triệu hồi lý trí trở về. “Áo ngủ của chàng để ở đâu?” “...Tìm thử xem ở phía dưới ngăn tủ bên tay trái đó”. Tìm ra áo ngủ rồi, ta mới bắt đầu giúp lau mình...Đương nhiên cũng thể lau quá kỹ được. Chỉ lau khô chỗ nào thấm mồ hôi, để bị cảm mạo thôi. Chuyện khiến ta có chút kinh ngạc là, thân hình hề yếu ớt như bề ngoài, lại còn có chút cơ bắp nữa chứ. Nhưng ta ngại dám xem kỹ cơ bụng của có phải là có sáu múi hay , dù sao ta cũng là người có tâm hồn trong sáng mà.

   Tuy cũng rất biết hợp tác, nhưng khi cởi quần dài của , cả hai người bọn ta cũng mệt ít. Cái chân bị cưa của đau đớn vô cùng. cắn răng đau!”. đau ngươi cắn răng làm gì?

   Sau khi mặc vào, cả hai bọn ta đều thở phào nhõm. Thay áo ngủ ra thoải mái hơn nhiều, nhưng lúc ta giúp lau cánh tay, khẽ hừ tiếng.

   Ta cầm đèn đến gần xem, phát hai cánh tay của đều bầm tím, còn có chỗ chảy máu nữa.

   “...Ai làm?” Ta nổi nóng.

   “Là ta.” giọng cười, “Tự bản thân ta. Khi nào đau chịu nổi...như vậy cảm thấy bớt hơn.” “Nha hoàn của chàng nhiều như vậy, đều để làm cảnh hay sao!” Lòng ta đau nhói, ta hiểu loại cảm giác đau đến mức hận thể tự cắn chính mình cái, ta uống thuốc giảm đau mà còn lăn lộn nữa là, ở thời đại này có thuốc giảm đau biết làm sao? “Sao thoa thuốc?...” lẳng lặng hít thở lâu, ”Cho dù là lau mình, ta cũng kiên trì tự mình lau lấy, nếu có thể tránh để người khác mặc quần áo giùm, ta cũng tận lực cho người khác nhìn thấy hay chạm vào...” bầu khí ám muội và xấu hổ cách kỳ lạ chợt dâng lên. Ý là vị "Độc hành công tử" "trong sáng như tranh vẽ" này, hề có bản tính ám muội tà ác bẩm sinh của nam nhân sao a?

   Nhưng thấy lại run lên, cắn chặt răng, trán toát mồ hôi tiếp, ta liền quên so đo cùng . Thấy lại muốn cấu cánh tay của chính mình, ta giữ tay lại, nước mắt thiếu chút nữa rơi xuống.

   Tư thế này ta rất quen thuộc.

   Đau đến mức còn biết gì nữa, lúc nhịn dám khóc, chỉ biết tự ôm chặt lấy chính mình. Cho nên mới cấu cánh tay của chính bản thân mình đến mức bị thương như vậy.

   Ta đỡ ngồi dậy, để đầu của gối lên vai của ta, ôm giữ lấy .

   ... đáng giận là thân hình ta lại đủ cao để có thể xoay người.

   Toàn thân đều cứng ngắc, siêu đáng ...bình tĩnh, bình tĩnh...Ta chỉ là muốn phân tán chú ý của , phải muốn đùa giỡn với trong sáng của ...(lau nước miếng), ta học theo cách của mẹ ta trước kia, nhàng xoa lưng của .

   Y học đại phát minh ra cách giảm đau rất thực tiễn, đó là điện lưu. Khi lên cơn đau đớn, dùng dụng cụ rất có tích điện cho giật nơi đùi, để phân tán chú ý, có thể giảm bớt đau đớn (đại khái là như vậy, nhớ hết). ra cũng cần phiền toái như vậy, nhéo đùi cũng cho hiệu quả y chang. Nhưng rốt cuộc ta cũng vẫn đành lòng nhéo đùi Tam công tử. Vẫn là mẹ ta có trực giác sâu sắc nhất, chiêu này cả trăm ngàn năm qua ai từng làm mẹ qua đều biết cả, cũng biết vì sao lại hữu hiệu như vậy. Chỉ ôm lấy đứa trẻ, nhàng xoa lưng nó, tình cảm ấm áp thường có thể lấn át nỗi thống khổ, hơn nữa cũng là cách phân tán chú ý hữu hiệu nhất.

   Trước kia, khi ta còn , cũng thường ôm chân mà khóc. Mẹ ta cũng ôm ta như vậy, xoa xoa lên lưng ta, dần dần ta cảm thấy hết đau, mới có thể ngủ được. Nhưng sau này em ta được sinh ra, vì bệnh của ta mà mẹ ta sứt đầu mẻ trán rồi, lại thêm sinh mệnh bé bỏng nữa, mẹ ta sức cùng lực kiệt thể tiếp tục dỗ dành ta được nữa, mà ta cũng dám làm nũng.

   Nhưng ta biết , chiêu này rất hiệu quả. Hoàn toàn là do kinh nghiệm bản thân rút tỉa mà nên.

   Qua hồi lâu, thân hình mềm nhũn dựa vào người ta, bất chấp cái trán đổ mồ hôi ròng ròng. Hai người cố sức điều chỉnh lại tư thế cả nửa ngày, cuối cùng nằm lên đùi của ta, trong trạng thái chân hắn đau buốt, thắt lưng của ta cũng mỏi nhừ, bọn ta bắt đầu tiến hành nghiệp giảm đau vĩ đại.

   "Man nhi, nàng làm sao mà biết như vậy đau nữa?"Thanh của rất .

   “Là do nương ta...Ý ta là nương đời trước của ta, hồi đó khi ta đau cũng làm như vậy”. Ta sợ cảm thấy ta ăn đậu hũ của , nên nhanh chóng bổ sung thêm “Rất hiệu quả phải ?” “Chỉ có hồi đó mới như vậy thôi sao?” tựa hồ mỉm cười.

   “Lớn lên, nương ta sinh muội muội...Nhà chúng ta có nhiều tiền như nhà các người, nương phải tự mình chăm sóc cho muội muội, cho nên...” Ta nhún nhún vai.

   “Đến lúc đau phải làm sao?” giọng hỏi.

   “Uống thuốc giảm đau” “Nếu còn đau sao?”“Xếp hạng mức độ đau đớn” Ta cười cười “Mỗi ngày ta đều xếp hạng mức độ đau đớn. Nếu hôm nay bị đau quá phải là cấp độ thứ nhất, đau hơn chút nữa cấp độ thứ 2, cứ thế mà chia ra làm 10 cấp độ. Sau đó quan sát là đau như thế nào, thử mô tả chi tiết. Là run rẩy, lăn lộn, hay là hơn thế nữa...” Thân hình khẽ run lên. Chắc là cảm động lây, ta nghĩ vậy.

   ra con người đối với những chuyện mình hiểu cảm thấy sợ hãi.” Ta an ủi “Mà càng sợ càng đau đớn thống khổ hơn.”

   “Nếu phân tích kỹ, ngược lại đau đến mức đó...” trấn tĩnh lại, cơ bắp thả lỏng. Ta nghĩ nỗi đau đớn đánh bại được . Ta đánh giá rất cao loại chiến sĩ như thế này, bởi vì chính bản thân ta cũng vậy.

   “Hồi đó ta cũng...” mở miệng, thanh có chút buồn ngủ, “Nếu khó chịu, nương của ta cũng ôm ta...giống như nàng vậy” “Bà bà cũng sinh thêm tiểu muội muội sao?” Ta có đầu óc gì khi bật thốt lên câu này.

   “...Bà qua đời rồi.” Ta hối hận muốn hộc máu. có đầu óc a, có đầu óc! Vương gia có bà bà, sao ta lại có thể ngu ngốc hỏi như vậy chứ!

   phì tiếng ”Điệu bộ của nàng mắc cười.” Ta lập tức nhéo lưng cái. đáng giận, da thịt gì mà cứng đến nỗi bị nhéo mà cũng thấy nhúc nhích.

   ”Thân thể ta khỏe, nên từ luyện võ...” cười khẽ ”Nếu sao có thể sống đến giờ này. Nàng yếu ớt như vậy, đau đâu...” Ta hối hận, tại sao lại so đo với bệnh nhân như vậy chứ. Lại càng ra sức xoa lưng cho ”Nếu chàng thấy đau, sao còn tự cấu chính mình?” Ta có chút bất mãn ”Nhà các người đông như vậy...” cười đến phát run ”Ta có thể kêu ai bây giờ?” ”Chàng nhiều nha hoàn như vậy!” Đến nỗi ta cũng biết ai là ai, người người đều trang điểm xinh đẹp.

   ”Vậy qua ngày hôm sau ta phải nạp phòng. Ta muốn.” ”...Còn gia đinh đâu?” ”Vậy qua hôm sau toàn Giang Tô này đều đồn đãi rằng ta có long dương chi phích” ” nhũ mẫu cũng được chứ?!” ”Hôm sau bà ta xin ta an bài cho con cái, thân bằng quyến thuộc, bằng hữu... của bà ta đến làm tại trang viện hoặc là thu ngân trong tiệm”...siêu đáng thương! Cả phòng đầy người như vậy mà có lấy ai có thể giúp xoa lưng.

   mở miệng tiếp, nhưng cũng chưa ngủ. Nhưng ta cảm thấy có gì đó lạ lạ. Bởi vì nằm đùi ta, bàn tay giữ góc vạt áo của ta, còn tay kia ...giữ cả chiếc eo của ta.

   Ngươi xem, phải làm gì với cái thứ gien ác liệt của nam nhân như thế này đây. Mới có tí tuổi đầu mà máu tà ác tràn ngập tâm hồn như vậy rồi? phải muốn bức ta dùng giọng nũng nịu meo meo mà sao, cưng đừng lo lắng, ta giúp cưng xoa xoa ~?”

   “Chàng ngủ .” Ta tức giận.

   Kết quả ngược lại là ta ngủ trước, còn nằm lưng chảy bãi nước dãi.

   Ta gục lưng ngủ thẳng giấc đến hừng đông, tạo nên một cơn chấn động trong nhà họ Vương vốn yên ắng mà xa hoa này.

   yên ắng là vì ai nấy đều rất bình tĩnh. Dù là lão mama hay nha hoàn của Tam công tử, hay lão mama hay nha hoàn của ta, phải cả nhà từ xuống dưới đều rất bình tĩnh. Tam công tử cho phép mọi người đánh thức ta, cứ để ta nằm lưng ngủ gục cho đến khi nào tỉnh lại thôi...Ngược lại với vẻ mặt khiếp sợ của đống nha hoàn ở nhà chờ ta về hầu hạ, nha hoàn trong phòng của , mọi người ai nấy điệu bộ đều siêu cấp bình tĩnh.

   xa hoa là vì, kể từ khi chuyện này xảy ra, lễ vật rơi xuống như mưa. Món nào món nấy đều sang trọng quý giá, chọn lọc cách đầy tâm ý. Ta xem nhiều đến mức hai mắt rưng rưng, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Ta sai lầm rồi, Vương gia này chả có ai tốt cả. Bọn họ hiểu lầm Lolita là ta (mặc dù chỉ có thân thể là Lolita) bị tiểu thiếu niên trong sáng (nhưng đầu óc quá lão luyện) ăn mất, cho nên người người khẳng khái có tiền giúp tiền, có sức tranh đến trước.

   Đến lúc Vương Hi Phượng ra tay điều tra ràng là chưa có chuyện gì phát sinh cả (bởi vậy mới là các người có nhân tính a, chân của mới bị cưa đứt chưa được bao lâu mà?!), nhưng cũng quyết định cách nhanh gọn lẹ là muốn ta chuyển đến đoàn tụ tại viện của Tam công tử, hơn nữa nàng còn tự tay chỉ huy công việc di dời.

   Niên đại này rất thịnh hành tục tảo hôn hay sao? Quả nhiên Vương gia có đến người tốt a!

   Đợi đến khi ta mặt mày đau khổ bước vào phòng của Tam công tử, nhìn ta, cư nhiên lại tỏ vẻ thương tâm ”...Nếu nàng muốn dọn đến đây...”. Điệu bộ muốn lại thôi, lệ doanh tròng, nụ cười cầu cạnh vừa ưu thương vừa khoan dung đến mức hoàn mỹ.

   Ngừng, ngừng, ngừng! Sao người ở niên đại này lâu lâu lại hay thích xài cái chiêu ”đáng thương” này a! Nhất là nụ cười thánh mẫu rưng rưng trong sáng...” phải là ta nguyện ý.” ta ủ rũ . ”Chỉ là, Tam công tử, tới giờ ta còn chưa biết tên của chàng a.” rồi bi phẫn tiếp cách khó hiểu. Ôm cũng ôm rồi, sờ cũng sờ rồi, cũng làm cho vô lực mà xụi lơ rồi (cười cái gì, các ngươi suy nghĩ tới đâu chứ...Tà ác quá !), vậy mà ta... còn chưa biết tên của .

   khẽ nhếch đôi môi mỏng lên nhìn ta cách kinh ngạc. ràng cũng phải là đẹp trai lắm, nhưng sao lại có điệu bộ trong sáng đến mức gây ra lực sát thương mạnh như vậy cà...”...Ta họ Vương” gương mặt tái nhợt từ từ đỏ lên.

   Vô nghĩa!

   “...danh Bách , tự Tiên Tâm” giọng , rũ mắt nhìn xuống.

   ”Vậy ta đây nên gọi chàng là Bách hay là Tiên Tâm?” Ta hỏi.

   thế mà lại xoay đầu sang nơi khác, lỗ tai đỏ nhừ đến mức nhũn cả ra. Ta , người này tại sao da mặt lại đột nhiên mỏng vậy chứ! Như thế ta thích ứng kịp a!

   “Tiên Tâm có nghĩa là tâm tính thiện lương. Tên nghe hoạt bát.” Ta quyết định nhanh.

   Đợi hơn nửa ngày sau mới giọng ừ tiếng, mặt vẫn xoay lại bên này.

   Ta đột nhiên phát ra . Tam công tử Vương Tiên Tâm quả người vừa đen tối vừa kiêu ngạo. Nếu kế tiếp ta biểu bại trận rút lui, trốn đông trốn tây, thuộc tính đen tối của tăng lên trăm phần trăm, ngược lại thuộc tính kiêu ngạo của hạ xuống bằng . Nếu ta dũng cảm tiến tới, vì nghĩa quên mình...Tình hình phát triển theo hướng ngược lại.

   Phát này khiến tâm tình ta tốt hơn nhiều, lập tức đá giày ra leo lên giường. kinh hãi đến run rẩy “Nàng, nàng muốn làm gì?”

   “... tại ta có... có đau...”

   “Ta cũng đâu phải là thuốc giảm đau của chàng” Ta nặng bình tĩnh , cười lên quái dị ôm lấy cổ của , dùng thanh ngọt ngấy nhất ghé vào lỗ tai kêu lên “Tiên Tâm...”, đừng là khiến cả người run lên, chính bản thân ta còn run dữ dội hơn nữa.

   ... được. Nghe phép hành binh phải có trước có sau, cho dù có chuyên tấn công cũng phải sắp xếp phòng vệ để bảo toàn lực lượng. Ta cũng phải quân Đại Liêu. Đây cũng phải là Thất Thương Quyền, mà là chiến thuật phản công, giết được vạn địch lại tự làm tổn hại vạn rưỡi lính của mình.

   Ta hoảng hốt nhảy xuống ngựa.... phải, xuống giường, nhưng chân còn chưa chạm đất tiểu đệ đệ Vương Tiên Tâm lao lại.

   Xong rồi. Tuy rằng ta vốn liệu địch như thần, nhưng ta cũng phải là quân Đại Liêu kia a. đè nửa thân người lên người ta, miệng nhanh chóng dán chặt bên lỗ tai ta “An Bình...Ta nhớ nàng còn chưa có tự, đúng ?”. Ta kêu lên thảm thiết “Chàng muốn gì cứ , đừng có thổi khí vào lỗ tai ta nha...” cười rộ lên, cố gắng dán sát vào hơn nữa, vậy phải là càng thổi mạnh hơn nữa hay sao?!

   "...tự Lâm Lang, có được ? Vì giọng cười của nàng giống như vậy . . ." Thanh của thấp dần thấp dần...Thời bây giờ sao tiểu hài tử lại trở thành như vậy chứ, gien tốt!

   “Được rồi, được rồi, buông ra trước nha...” Ta chỉ có thể tiếp tục kêu lên thảm thiết, da gà da vịt gì cũng nổi đầy hết lên rồi.

   Rốt cuộc cũng buông ra, nhưng trước khi buông còn cắn khuyên tai của ta hồi. Đợi đến lúc ta choáng váng chậm rãi lăn xuống giường tìm đường chạy trốn, chẳng những giày còn quên mang, mà gương mặt lúc này hẳn khác gì sắc của quả cà tím.

   Thế mà sau lưng ta còn cười hết sức là vui vẻ.

   Ta quyết định dời cơm trưa lại hai canh giờ. Lúc này ta muốn bắt đầu kể về Mãn Hán toàn tập cho nghe...Mãn Hán toàn tập tuy rằng chỉ về ba món ăn thôi, nhưng đủ hầm tiểu Tiên Tâm trong sáng đến trán nổi gân xanh. Ta khoan khoái thưởng thức cảnh giận dữ rống lên “Mang đồ ăn lên!”. Thế là ta thôi kể nữa.

   đói đến mức thậm chí bỏ qua thèm ăn cháo, trực tiếp ăn chén cơm với thức ăn, còn ăn thêm được hai miếng đồ ngọt tráng miệng mà vốn ưa lắm. Có thể thấy được công phu “nấu thức ăn ngon bằng miệng” của ta đăng phong tạo cực đến mức độ nào.

   Về ánh mắt u oán đến cực độ của những người khác, cùng với nỗi thống khổ đói đến đau bao tử của ta, ta quyết định mắt lấp tai ngơ.

   "Hừ hừ." Ta hung hãn nhét thêm miếng bánh ngọt vào miệng. May mắn thân thể này lúc trước thiếu chút nữa bị chết đói, nên trong bụng có nhiều gian để chứa thức ăn, bằng ta mập đến chết.

   Tiên Tâm công tử khôi phục lại vẻ mặt lạnh nhạt, ngồi uống trà, nghe được tiếng hừ hừ của ta cười, mi mắt cũng thèm ngước lên, nhàn nhã “Buổi tối kể tiếp” “Phụng bồi!”. Ta cũng rót ra chén trà, vì uống gấp nên nóng đến nỗi nước mắt nước mũi chảy ròng ròng. thẹn quá hóa giận, Tiên Tâm công tử quay đầu chỗ khác, bả vai khẽ run rẩy. Ta giận đến nỗi chẳng thèm tốn hơi thừa lời mà lên tiếng.

   Đợi uống thuốc xong, ta đỡ nằm xuống. Đột nhiên “Đến đây cùng ngủ trưa !”. lừa ngươi đâu, toàn bộ căn phòng đều vang lên tiếng hít khí mạnh vào, tuy rằng ai nấy đều người yếu hơi, nhưng tất cả đều tụ tập lại chỗ, thanh kinh người!

   Ta bắt đầu cảm thấy buồn bực, biết tình báo của Bạch Quyên có bị lầm hay a. ràng Bạch Quyên , Tam công tử giữ mình vô cùng trong sạch, hoàn toàn khác hẳn hai vị ca ca phong lưu bay bướm của . Đừng trước khi chân bị thương, ở bên ngoài học vô cùng nghiêm túc, yên lặng, mà ở nhà cũng hết sức bảo trì khoảng cách với nha đầu.

   Thậm chí có người còn đoán là tại vì thân thể quá yếu, cho nên mới như vậy như vậy...Nhưng ta nhớ tới lúc cắn khuyên tai của ta và những hành vi mờ ám khác, ta cũng chắc.

   “Lâm Lang!” vẫn tựa vào ta như trước, lại kêu lên tiếng.

   Bạch Quyên vô cùng tự động tự phát đến giúp ta tháo trâm xõa tóc, cởi áo ngoài, còn những người khác trong phòng đều vội vàng bỏ chạy như thủy triều đồng loạt rút xuống. Nàng giúp ta tháo hết trang sức ra, sau đó bỏ chạy như là đằng sau có con quái vật nào đó đuổi theo, vừa chạy bả vai nàng vừa co rúm lại.

   Vương gia quả có đến nửa người tốt, ai nấy đầu óc đều đen như mực. Ta là đáng thương a.

   Ta rầu rĩ cởi giày, leo lên giường, buông màn xuống, nằm kế bên , xoay lưng về phía .

   buồn ngủ đến mơ mơ màng màng, lại cảm thấy chậm rãi xoay người sang đặt tay lưng ta, nhàng cắn khuyên tai của ta.

   “...Chàng thích khuyên tai của ta như vậy, để ta đưa chàng cho nó khỏe!” Ta kiên trì “nhưng đừng nuốt mất là được rồi”. lại bắt đầu run rẩy, đôi môi ngậm khuyên tai của ta nhàng rê xuống đến lỗ tai của ta. Rốt cuộc, buông khuyên tai ra, chôn mặt sau gáy ta, cười khẽ “...phải đeo tai nàng chơi mới thích.” Ta xoay người lại, mặt đối mặt với . Đôi mắt của lớn lắm, nhưng rất sáng, nổi bật gương mặt tái nhợt.

   cười với ta, hai con mắt híp lại thành hai mảnh trăng rằm...Giết chết ta mà! Như vầy bảo tỷ tỷ ta làm sao có thể khống chế được đây a...động tác còn mau hơn cả ý nghĩ, hai tay ta lúc này nựng nựng hai gò má mịn màng của . Cảm giác quá...Aa...Aa...Aa... mở to cặp mắt, vẻ mặt vô cùng ngạc nhiên. Ta đối với vẻ mặt như vầy có sức chống cự a, cả trái tim như muốn tan chảy ra, điệu bộ vô cùng thuần khiết a! Nhất thời thắng xe kịp, ta kích động ôm đầu của vào trước ngực “ đáng , rất đáng , vô cùng đáng ...Tỷ tỷ thương ngươi nha...sao lại có thể đáng như vậy chứ...” cũng chẳng hề tránh né chút nào, cứ để mặc ta như vậy. Sau đó xoay người ôm lấy ta, chôn đầu vào ngực ta, mơ hồ “Còn xưng là tỷ tỷ nữa chứ...đáng cái gì...Lâm Lang, nàng là kỳ quái, bậy bạ...” Cười hồi, từ từ yên tĩnh lại, hơi thở đều đều. Ta cũng hắt xì cái rồi nhắm mắt lại.

   Có lúc ta cảm thấy mình giống như con heo vậy.

   Ăn no rồi ngủ, ngủ dậy rồi ăn đến no, chỉ có buổi sáng là chạy chạy hồi, tiếng là hái hoa giùm Tiên Tâm, nhưng ra trời bắt đầu vào đông, làm gì có hoa mà hái. Nhưng khó lắm mới có thể được sử dụng đôi chân của bản thân mình, chạy chạy cảm thấy lỗ vốn. Cho dù trời đổ tuyết, ta vẫn vô cùng có nghị lực rời khỏi căn phòng ấm áp, nơi nơi chút, đạp chỗ này chỗ kia hồi. Vốn sống ở nước châu á nhiệt đới, tuyết đối với ta mà thứ vô cùng mới mẻ hiếm lạ...(đừng có với ta là phòng máy lạnh cũng vậy thôi, đó là hai việc hoàn toàn khác nhau, được ?). Lần nào cũng gần giữa trưa mới trở về, cho dù có hoa cũng nhánh cây ngọn cỏ nào đó để còn báo cáo kết quả công tác, nếu cũng vài cục đá mà ta thấy rất dễ nhìn. Tiên Tâm nhìn thấy luôn nở nụ cười ( càng ngày càng thích cười), sau đó cẩn thận đem cất mấy cục đá ở ngăn tủ tại đầu giường, rảnh rỗi có việc gì làm lấy ra rồi cùng ta ngồi thưởng thức.

   Ngày đó trời vừa đổ tuyết, ta hứng chí bừng bừng cầm người tuyết trở về - người tuyết rất thôi. Tuy rằng rất nhanh bị tan ra, vẫn vô cùng kinh hỉ sờ sờ “Lâu rồi đụng đến tuyết.”

   Mỗi lần như vậy đều hại ta cay mũi trận.

   cũng giống như ta, đều là loại người sống mà muốn làm phiền đến người khác, thản nhiên đối mặt với bệnh tật đau đớn.

   Đây là tố chất cần có của thanh niên tốt a! Nhưng còn thảm hơn cả ta. Tuy rằng ta nằm liệt giường bệnh, nhưng ít ra cũng còn có thể xem tivi, xem xe cộ như nước bên ngoài cửa sổ, cuộc sống cũng đến nỗi đơn điệu tẻ nhạt lắm.

   Còn bị tù túng trong căn phòng bệnh tối tăm này, ngay cả cửa sổ bằng kính cũng có, phải hít thở khí bệnh hoạn u nhiều năm. Nếu là ta, ta sớm đấu tranh náo loạn cả lên, dù viêm phổi cũng muốn ngồi cạnh cửa sổ để ngắm nhìn bên ngoài. Nhưng lại trầm mặc nhẫn nại mà sống trong căn phòng bệnh u, lặng lẽ đợi bình minh, rồi lại lặng lẽ đợi hoàng hôn, chỉ có nỗi thống khổ làm bạn.

   Thế nên ta ngoại trừ chạy chạy vào buổi sáng, từ sau giữa trưa liền ngoan ngoãn theo ở bên cạnh .

   Lại tiếp, ta tự cho mình là quản lý cao cấp – quản lý cuộc sống cổ hủ đồi bại cách cao cấp, nên những việc được cho là nặng nề như đỡ toilet, giúp tắm rửa...tự nhiên đống người lớn người giành làm. Ta chỉ cần cùng ăn cơm, trò chuyện, cười ha hả... mực bảo rằng ta buồn cười. Nhưng ra ta làm gì có! Là vì điểm cười của quá thấp, lại còn trách ta buồn cười, thiên lý ở đâu a?!

   Khục..khục... xin lỗi, ta lại bị lạc đề.

   Tóm lại, công việc của ta thực hết sức nhàng, chỉ là cùng ăn cơm, cùng chuyện, cùng ngủ trưa rồi cùng ngủ tối, mỗi thứ chút. ra chỉ là đắp chăn bông chuyện phiếm mà thôi, có gì mờ ám cả! Ngươi cũng thử nghĩ , mới bị cưa chân chưa được bao lâu, lúc thay thuốc, đôi khi chỗ vết thương chưa khép lại còn bị chảy máu. Điệu bộ như vậy mà bảo làm cái nọ cái kia là quá khoác lác...Nhưng chỉ cần ta làm những thứ công việc nhặt như khiến vô cùng cao hứng. Đại ca, Nhị ca đến thăm, mặt mày luôn luôn hớn hở, là nếu biết như vầy nên rước em dâu vào cửa từ sớm rồi.

   Ta nghe mà đổ mồ hôi như mưa, sợ người ta nhìn ra tâm địa bất chính của mình.

   ra là ta bị nét thuần khiết trong sáng thu hút mà mê mẩn đến choáng váng, thiếu điều nước miếng chảy ròng ròng, nhưng động cơ của ta làm sao mà đàng hoàng cho được...mỗi lần ta như vậy, Tiên Tâm xoay mặt chỗ khác mà cười. vỡ lẽ ra “trong sáng” là có ý nghĩa gì, nên thường thường đả kích ta, ta đối với thiếu niên nhi đồng thèm chảy nước miếng, như vậy là tâm địa bất chính.

   Có khi linh quang ta chợt động, vô cùng nhanh nhẹn phản kích lại “Ta chỉ chảy nước miếng đối với người thuần khiết trong sáng mà thôi, người đó còn già hơn ta nữa là đàng khác”. lập tức nghẹn lời, lỗ tai đỏ bừng, hơn nửa ngày câu nào, mắc cỡ đến mức dám nhìn ta.

   là kiêu ngạo vô song mà!

   Dù có ngủ chung, nhưng cùng lắm là chỉ cắn cắn khuyên tai của ta, cắn cắn vòng tay của ta, còn hai tay vẫn theo đúng quy cũ mà choàng lưng ta (tuy rằng ta thấy thói quen cắn cái nọ cái kia của cũng hơi bị kỳ quái...), nhưng những chuyện khác đều có. Cho nên ngủ chung với thực an tâm, lại còn ấm áp nữa chứ.

   Mùa đông chính là mùa rất có lợi trong việc giúp vết thương mau lành. Mùa này có vẻ dễ bị cảm cúm, cũng có lẽ là khẩu vị của tốt hơn nhiều, ăn được ngủ được, vết thương mau lành hơn, thân thể cũng khỏe mạnh hơn. Ngay cả cơn đau cũng phát tác càng ngày càng ít lại. Ta bắt đầu vẽ bản mẫu rồi thỉnh thợ mộc chế tạo ra xe lăn cho . Có lẽ sang mùa xuân là ta có thể đẩy ra ngoài tản bộ...

   Nhưng mùa đông cũng là mùa tối tăm ảm đạm, tốt đối với tâm lý. Tuy có người bên cạnh làm bạn nhưng cũng phải là chuyện gì cũng có thể làm được. Khuya hôm đó Tiên Tâm lên cơn đau đớn, mà vẫn chưa chuẩn bị tâm lý, vì đau quá nên đột nhiên tỉnh dậy, lại dám đánh thức ta, chỉ có thể gắt gao đặt trán tựa vào cánh tay của ta.

   Mãi đến khi mồ hôi lạnh của thấm ra khiến ta bừng tỉnh lại, mới biết chịu đựng đau đớn biết là bao lâu, bộ quần áo ngủ người hầu như ướt đẫm.

   “Tại sao gọi ta dậy?” Ta vừa sợ vừa giận.

   lắc đầu, gắt gao cắn răng, toàn thân đều run rẩy. Ta rất đau lòng, rất khó chịu. Ta nhớ lại tình cảnh lúc trước, nhiều đêm ta cũng đau đến tỉnh ngủ, vội tìm thuốc giảm đau rồi tự ôm chặt lấy chính mình.

   Khi đó ta ao ước được ôm như thế nào lúc này ta ôm Tiên Tâm như thế ấy.

   Thân thể này có vóc dáng rất lùn, ta chỉ có thể để Tiên Tâm tựa vào gáy của mình, tay xuyên qua sau gáy vỗ về lưng của . gắt gao ôm chặt eo của ta, chỉ dám nắm lấy trang phục bên ngoài, bởi vì lần trước cào xước tay của ta, đau lòng lâu.

   Nghe nghiến răng rên lên tiếng nhàng “Ô” mà nước mắt của ta trào ra dầm dề.

   sao cả, chàng cứ khóc !” Ta , “Ta với ai đâu.” run lên, hít vào sâu, chậm rãi hé cái miệng nho , mơ mơ hồ hồ “...Đau”

   “Ta biết, ta biết” Ta thào , “Ta biết là đau lắm”. Có thể khiến cho người như bọn ta phải mở miệng than đau, nhất định là gian khổ cỡ nào, khó khăn cỡ nào. Kể từ sau năm mười sáu tuổi, ta bao giờ mở miệng rên la tiếng nào với mẹ của ta nữa. Hễ hỏi đến ta luôn luôn sao”, cho dù đau đến mức gập cả người lại, ta cũng chỉ sao”.

   run rẩy kịch liệt hơn nữa, ta đoán là khóc. Người có thể khiến cho người như bọn ta khóc ra thoải mái trước mặt như vậy...nhất định phải là người gần gũi đáng tin cậy biết bao nhiêu a.

   Hại ta cũng khóc theo.

   ngẩng đầu nhìn ta, lúc đầu gì cả, chỉ có tuôn lệ như mưa. Lát sau lại lên cơn đau, cả người căng thẳng, đột nhiên kê mặt lại gần mặt ta, đặt môi lên môi ta, khẽ nhếch miệng như muốn kêu cứu đối với ta.

   Chết tiệt là ta chỉ có kinh nghiệm hôn môi lần duy nhất mà thôi, lúc đó cảm giác chỉ có thể gói gọn ở hai chữ “ghê tởm”. tại, ta bắt đầu hối hận sao trước đây xem đọc nhiều truyện tình cảm chút, hiện tại thì “thư đáo dụng thời phương hận thiểu” (đến lúc cần dùng đến sách vở thì mới biết kiến thức của mình còn thiếu)...Được, ta biết câu thành ngữ này phải sử dụng như vậy, nhưng đầu ta loạn thành đống rồi, ngươi ta còn có thể nghĩ ra được câu nào hay hơn đâu...Cố gắng tối đa dùng chút trí nhớ kém cỏi của mình (còn phải hạn chế nhớ đến cảm giác ghê tởm của hồi xưa), ta thử đem đầu lưỡi đẩy vào miệng . Vì uống thuốc lâu năm, miệng tràn ngập mùi thuốc, nên ta cảm thấy ghê tởm mà chỉ cảm nhận được vị thuốc đăng đắng.

   Tiếp theo cũng đến phiên ta nghĩ xem phải làm gì. Bởi vì suýt chút nữa nuốt cả đầu lưỡi của ta, còn đè lên người ta, toàn thân nóng rực. Ta lo lắng rằng phát sốt, bàn tay của giữ chặt lấy gương mặt của ta, chậc...hài tử ngốc này còn biết là phải nhắm mắt lại nữa (lại sao ta cũng nhắm mắt lại a?), ra ta nghĩ chắc cũng chả nhìn thấy gì đâu (khoảng cách gần như vậy chỉ có trời mới thấy được a), chỉ dùng toàn tâm toàn ý mà hôn môi thôi, hơn nữa cơ hồ là ... xuất ra người của ta, ta cảm thấy tình hình hay lắm... a tiếng rồi ngồi phịch người của ta.

   Trời ạ! Đừng chơi ta như vậy chứ! Ta...ta...ta..., ta có chút kinh nghiệm nào a! Giờ phải làm sao bây giờ...Bình tĩnh, bình tĩnh. Đầu tiên là đừng để cảm lạnh. Người đầy mồ hôi như thế này cần phải lau , nếu dưới thời tiết quỷ quái như vầy mà bị cảm mạo là họa vô đơn chí...Nhưng, nhưng, nhưng mà...ho tiếng “Ta, ta kêu người mang nước nóng vào cho chàng tắm...Tắm sơ chút được ?” Mặt vẫn chôn vào gáy ta, dùng sức lắc đầu, ta nghĩ mặt chắc nóng lên. Ở phía sau ai mà thấy thẹn thùng cái rắm gì chứ!

   “Còn đau ?” Ta quyết định tập trung vào vấn đề chính.

   nhàng lắc đầu.

   ...Ta biết rằng hôn môi và...chuyện đó, lại có thể giảm đau. Tuy rằng chuyện đó phải như ta tưởng tượng, bất quá cách hai lớp vải...làm sao làm được, mà làm từ khi nào, ta còn bận rộn suy nghĩ vấn đề này!

   “Ta...” Công tác quản lý cao cấp này làm dễ a...”Ta giúp, giúp chàng, lau mình...được ?” , , ...Thế mà lại cư nhiên gật đầu, còn tự động tự phát sà tới gần, che mặt lại.

   Ta suy sụp ngồi thừ ra trong chốc lát, phát ra rằng người bị hôn có chút giống như say rượu. Chân bước thấp bước cao lấy cái thau rửa mặt, đổ nước vào, cũng may trước khi ngủ bà mama chuẩn bị sẵn nước nóng.

   gì, chỉ thầm than thở. Ta tới bây giờ còn chưa từng thấy qua cái đó...của nam nhân. Ngay cả phim cấp ba cũng chưa bao giờ xem qua. Đây là lần đầu tiên ta tiếp xúc thân mật đó sao? Sao lúc trước ta xem mấy bộ phim cấp ba để lấy thêm can đảm a...Lại chứng tỏ rằng tố chất tâm lý của ta kiên cường đến mức có thể sánh bằng kim cương a, có thể hoàn thành toàn bộ quá trình mà mặt hề đổi sắc!

   Tuy lúc ta liều mạng lau đến...”cái đó” của , run rẩy kịch liệt, nhưng mặt ta cũng chỉ khẽ giật giật vài cái mà thôi.

   Cậu bé à, đừng ra vẻ như ta làm thịt ngươi có được ? Ta mới chính là người bị hại a!

   Sau đó ta còn lớn mật lau lượt toàn thân cho , sau đó mới chậm rãi giúp mặc đồ...rồi tự đổi quần áo...có chút nhơm nhớp dinh dính người của ta.

   “Đừng che mặt lại nữa!” Ta mệt mỏi leo lên giường ” cần che ta cũng biết là nó giống như màu của trái cà tím rồi”. dùng thanh thể hơn được nữa ”...Thực xin lỗi”. Ta vừa làm vài động tác thư giãn khuỷu tay, vừa nhìn gương mặt quẫn bách bất an của , ”Thực xin lỗi cái gì?”. Vào thời điểm quỷ quái này mà ta lại còn nhớ lại câu cửa miệng trong tivi ”Thực xin lỗi đại ca, thực xin lỗi đại tẩu”, cảm thấy vô cùng lỗi thời nên khỏi bật cười ha hả.

   thẹn quá hóa giận ngồi dậy ” cho phép cười! Đợi đó, mai mốt ta khỏe lại... đến phiên nàng khóc!” Ta rất muốn giải thích với tại sao ta cười, nhưng ta cười quá nên bị xốc hông, thể ngừng được. Cái này đúng là vui quá hóa buồn đây. nên như vậy đối với thanh thiếu niên hay mắc cỡ xấu hổ.

   Vì thế vị thanh thiếu niên trong sáng mới vừa tiến hóa này lập tức dùng kỹ xảo hôn môi mới vừa học được làm cho ta phải đem hết tiếng cười nuốt vào trong bụng.

   bi kịch mà.

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 4   Hôm sau rời giường, toàn thân ta đều đau nhức...đau nhất là môi của ta. Ngoại trừ phòng tuyến cuối cùng, cái gì có thể khinh bạc đều bị khinh bạc, ta lỗ lã a!

   Ta rất muốn gửi thư khiếu nại thế kỷ hai mươi mốt. Gien cần được cải tạo nhất chính là gien của nam nhân. Quá ác liệt! Ngay cả tiểu thiếu niên thanh thuần trong sáng mà cũng hắc ám như vậy, nam nhân khác mà cải tạo gien...chắc nữ nhân sống hết nổi quá.

   Môi của ta bị cắn nát hai chỗ, đầu lưỡi cũng bị cắn chút. Cho nên cơm trưa ta chỉ ăn được hai chén, lại còn phải ăn chậm. Còn tên đầu sỏ gây nên thảm cảnh này lại mặt mày bình tĩnh thong dong bảo nha đầu đem thuốc lại ”Môi của phu nhân bị thương..đặt bàn là được rồi, chút nữa ta bôi thuốc giúp nàng.” Nếu ánh mắt có thể giết người, chắc là ta bị trăm ngàn mũi tên xuyên thủng rồi.

   Ghi hận, phải ghi hận! có ti bỉ nhất, chỉ có ti bỉ hơn mà thôi.

   Cặp mắt ta mù rồi hay sao mà lại cảm thấy là tiểu thiếu niên thuần khiết trong sáng bẩm sinh chứ? Đây căn bản là tâm hồn còn đen tối hơn mực a!

   Giấc ngủ trưa hôm đó quả thực là bôi thuốc giúp ta...nhưng ngay lập tức sau đó đều bị ăn sạch. Còn gọi hành động này bằng một cái tên duyên dáng là “đồ vân” (xoa nắn đều đặn). Toàn thân cao thấp chỗ nào sờ được đều sờ qua, nếu phải chân của còn đau, chắc sợ ngay cả toàn bộ xương cốt của ta cũng bị ăn sạch.

   Thanh thiếu niên loại sinh vật đáng sợ! Hèn chi Hoắc Khứ Bệnh (một vị tướng thời Hán Vũ Đế) đánh đâu thắng đó ai cản nổi, khiến người ta vừa nghe tin sợ mất mật!

   “Ta mệt quá!” Hai mắt vô thần, ta thào lên tiếng.

   tỏ vẻ rộng rãi “Nàng sớm sờ hết toàn thân ta rồi, giờ chỉ có thể coi như huề nhau thôi.” Ta giận tím mặt ”Bằng chàng kêu nha hoàn đến ! Chàng cái tên vô liêm sỉ này, người ta có kinh nghiệm mà còn ép người ta...Tưởng ta thích nhìn lắm sao? Đến chỗ quan trọng ta khẩn trương đến nỗi quên cả kiểm tra xem chàng rốt cuộc có sáu múi cơ bụng hay nữa!” ”Cái gì sáu múi? Cơ bụng nào?” Vẻ mặt mê hoặc, vô cùng thành khẩn thỉnh giáo ta.

   Khuyết điểm thích lên mặt dạy đời của ta là thể cứu chữa, ta nước miếng tung bay giải thích cho cơ bụng có liên hệ thế nào đối với tiêu chuẩn thể hình kiện mỹ. nghe xong, làm ra vẻ vô ý hỏi ”Nàng sờ qua rồi sao?” ”Làm sao có thể sờ được?” Ta lườm cái ”Cùng lắm là chỉ được xem tivi mà thôi. Ta ngã bệnh nằm liệt giường nhúc nhích được, chẳng lẽ từ trời rớt xuống tiên sinh kiện mỹ để cho ta sờ xem cơ ngực, cơ bụng dài ngắn thế nào?...” đột nhiên nở rộ nụ cười thánh mẫu thuần khiết trong sáng ngây thơ, hại ta quên mất mình cái gì.

   Nhưng hành vi của thực thánh mẫu chút nào, thừa dịp ta ngẩn người, kéo tay của ta vào dưới lớp áo của , đặt lên bụng ”Nàng thấy sao? Có cơ bụng hay ?”. Ta chỉ cảm thấy đại não oanh tiếng. Ta còn tưởng rằng nằm giường lâu như vậy, hẳn là các múi cơ bụng đoàn kết lại thành khối rồi chứ...Cấu tạo cơ bắp của mỗi người mỗi khác nhau, ngay cả lớp mỡ tích lũy cũng khác nhau. Tuy sáu múi cơ bụng của ràng, nhưng thực rắn chắc, góc cạnh hẳn hòi.

   phải chỗ này sao?” lại càng tươi cười đáng hơn, chậm rãi kéo tay của ta xuống phía dưới...”Dừng tay aaaa...” rốt cuộc ta cũng kêu thảm thiết ra tiếng. ”Chàng tắm rửa gì chưa đó, ít nhất cũng phải vệ sinh chỗ trọng điểm a...” ”Mỗi lần ta ngoài xong đều lau chùi rất sạch .” thản nhiên , rồi cùng ta bắt đầu kéo co.

   Ta nghĩ ta nhất định là cân não có vấn đề, nên mới có thể đột nhiên tức giận lên “...Ai giúp chàng lau chùi? Nha hoàn hả? Vậy chàng tìm người ta mà sờ, tìm ta làm gì?!” Sau khi xong, hai bọn ta mắt to trừng mắt , ta chỉ thấy trong đầu trống rỗng. Ta ngu ngốc, những lời này sao có thể ra!

   Ta tức giận cái gì a?

   trừng mắt nhìn ta hồi “...Ta tự tay làm.”“Vô nghĩa! Chàng với ta chuyện này để làm chi?!”

   Trong lúc thất thần sơ ý, kéo tay của ta qua...Trưa hôm đó, ta ngủ được. Rốt cuộc ta cũng hiểu vì sao lúc trước, khi em của ta đến chuyện “tiếp xúc da thịt” lại nở nụ cười ám muội.

   biết tay của ta có bị thối rữa rồi hay . Theo lý hẳn là ...bằng tiểu đệ đệ làm sao mà đến điểm được? Bất quá lý trí của ta hiểu được, nhưng tình cảm thể nào hiểu được.

   Vị công tử có vẻ ngoài thuần khiết, bình tĩnh, luôn ra vẻ ngay thẳng chính nhân quân tử nhưng tâm hồn đen như cá mực kia của chúng ta, tuy chưa cam tâm nhưng vẻ mặt cũng tạm thời thỏa mãn, dùng chăn tơ lụa sang quý lau tay giúp ta, “Chút nữa gọi bọn họ thay chăn đệm...Lần sau...” “ có lần sau...” ta lớn tiếng, nhưng nghe ra yếu ớt, gương mặt ta lúc này nóng đến nỗi có thể dùng để chiên trứng ốp la, xấu hổ muốn tự nhảy vào hố tuyết mà chôn thân.

   dán sát môi bên lỗ tai ta cười, lại nhàng ngậm cắn khuyên tai của ta.

   được, như thế này mãi rất sa đọa, rất hư hỏng. Nhất định là vì cả ngày quấn lấy nhau chỗ, tâm hồn được thanh lọc nên càng ngày mới càng có chiều hướng sa đọa vào con đường đồi phong bại tục như vậy a...Ta nghiêm túc đến thư phòng của bê về đống sách, quyết định bồi bổ tu dưỡng đạo đức, bắt đầu bằng cách đọc sách.

   Ta kể Hồng Lâu Mộng (Tây Du Ký sớm kể hết rồi), mà chỉ đọc Tứ thư cho nghe. Luận Ngữ và Mạnh Tử ta cũng khá quen thuộc, cho dù có dấu chấm câu ta cũng có thể miễn cưỡng đọc được, tuy là thường xuyên bị sửa lại. Nhưng mà trước kia học đại học, Trung Dung (một chủ trương trong Nho giáo, có nghĩa là tài đức) đã khiến cho ta phải bỏ mình, ta đọc hàng bị sửa ba lần, còn đọc thuộc vanh vách cho ta nghe nữa.

   ...Ta ngờ tiểu thiếu niên có bề ngoài trong sáng nhưng lòng dạ đen tối, trong đầu toàn một đống cặn bã đồi trụy lại có thể đọc làu làu như vậy.

   “Nàng biết ta là tú tài hay sao?” Biểu tình của Tiên Tâm càng kinh ngạc hơn, “Hai năm trước ta tham gia thi Hương, đỗ đầu bảng” Ngữ khí có chút ảm đạm “Nhưng những công danh này...có lẽ cũng đảm bảo lâu dài.” “A?” Ta bị chuyện này làm cho đầu óc hồ đồ “ phải là đậu rồi sao? Tại sao lại đảm bảo lâu dài?” ra tú tài ở triều đại nhà Minh được gọi là sinh đồ, cứ hai năm phải tham dự khảo thí lại lần, nếu rớt bị hủy bỏ công danh. Hai năm trước Tiên Tâm tham dự cuộc thi Hương lập nên thành tích vĩ đại, đỗ Nhất đẳng đầu giáp, cả nhà Vương gia ai nấy đều vô cùng vui mừng. Bởi vì Vương gia đó giờ đều là thương gia, rốt cuộc cũng có người học hành đỗ đạt thành tài, thành tích còn đứng đầu khoa bảng, vị trí cử nhân tiếp theo quả thực là dễ như trở bàn tay. (Ngày xưa có hai kỳ thi chính: thi Hương (từng vùng) để chọn lấy tú tài (hoặc Sinh đồ) và cử nhân (hoặc Hương cống). Thi Hương được tổ chức ở nhiều vùng, gồm có bốn kỳ, đỗ kỳ trước mới được tham dự kỳ sau. Đậu cả bốn kỳ được gọi là cử nhân, đậu ba kỳ được gọi là tú tài. Đậu cử nhân rồi mới được thi Hội. Thi Hội để chọn ra tiến sĩ (hay Thái học sĩ) và phó bảng.)

   Nhưng phàm hễ vui quá hóa buồn, lúc Tiên Tâm đường trở về nhà, xe ngựa qua vách núi, trùng hợp gặp phải cơn địa chấn, vách núi sụp xuống, xe lật ngựa chết, đợi đến lúc moi được Tiên Tâm hấp hối ra, đôi chân của hắn đã bị gãy nát.

   Có lẽ là gãy xương vô cùng phức tạp, tuy tìm mọi cách để chữa chạy, nhưng thời đại này trình độ y học còn sơ khai, ngoại khoa phát triển mạnh. Giằng dai kéo dài hơn năm, đôi chân khô héo co rút lại thành đen sẫm, tính mệnh chỉ trong sớm tối (Ta nghĩ chắc là ung thư máu?). Nếu gặp được vị đại phu có đảm lược, có kinh nghiệm này, chắc là phải cưa luôn cái mạng của quá. Nhưng vị đại phu này cũng coi như siêu đại, còn biết bắt tay vào làm từ đầu gối, cho nên mới bảo trụ được cái mạng của .

   Nhưng bị thương đến mức này, muốn đến trường thi khó khăn, nên mới ảm đạm, ủ rũ như vậy.

   “...Làm quan cũng đâu có gì hay.” Ta có chút xấu hổ. Loại chuyện này vượt ngoài tầm với của ta, biết phải an ủi như thế nào.

   phải ta muốn làm quan, ta chỉ muốn đỗ đạt cử nhân thôi” nhàng thở dài, trầm cảm “Ta sinh ra đủ tháng nên phải uống thuốc mà sống. Khiến phụ mẫu thương tâm, các ca ca cũng chạy khắp thiên hạ tìm danh y, tìm dược liệu trân quý. Tiền vàng cũng đã đổ vào ta ít. Điều duy nhất ta có thể báo đáp gia đình là phải chăm chỉ học hành, đỗ đạt công danh, để Vương gia có thể trông cậy vào...” Giọng của dần, nhìn vào cái chân tàn tật của mình, lời nào.

   Lẳng lặng ngồi bên cạnh , trong lòng ta khó chịu. Nếu sớm biết chuyển những quyển sách này đến đây để khiến thương tâm...Nhưng ta nghĩ, nếu thi Hương cho phép những đệ tử tàn tật vào thi để đảm bảo công bằng chẳng lẽ thi Hội lại cho?

   Ngồi chỗ mà thương tâm cũng ích lợi gì, phải thử mới biết. Cho dù được, nhưng ít nhất cũng cố gắng thử qua.

   “Chàng chắc viết văn cũng rất khá nhỉ? Còn có thể thi đỗ đầu bảng.” Ta hỏi.

   “Viết được.” thản nhiên .

   “Vậy sao chàng viết thư trình lên bề , rằng chàng tuy thân tàn nhưng chí tàn, xin phép đợi vết thương lành lại tham gia khảo thí tiếp? Chẳng lẽ Đại Minh triều cho phép người bị cưa chân tham dự khoa cử hay sao?”. đột nhiên quay đầu lại nhìn ta.

   Ta tiếp “Làm quan có lẽ là khó khăn, nhưng chàng chỉ là muốn chứng minh thực lực của bản thân, đạt danh vị cử nhân mà thôi. Chăm chỉ hiếu học, nghị lực vượt khó...Ặc, chính là đoạn giai thoại về tấm gương ham hiểu biết, có ý chí. Ta hành văn tốt, hù được ai, nhưng ta nghĩ chàng hành văn hẳn là tệ chứ?...” mặt của tỏa ra ánh sáng tràn trề hy vọng, khiến trong lòng ta cảm thấy vừa kiêu ngạo vừa chua xót.

   Sợ hy vọng càng cao thất vọng càng nhiều, ta tiếp “Tất nhiên nhất định là thành công, rủi lỡ được...” “Ít nhất ta cũng cố gắng qua.” Đôi mày thanh tú kiên nghị của nhướng cao lên “Người đâu? Ta muốn đến thư phòng!” quay đầu lại “Lâm Lang, nàng cũng cùng với ta . Giúp ta mài mực!” “...Ta biết mài mực...” Khóa học thư pháp trước đây ta đều quên sạch, hơn nữa ta dùng đều là loại mực nước hùng sư.

   sao, ta dạy nàng.” được nâng lên kiệu lót đệm rồi mà vẫn lôi kéo tay ta “Ở bên cạnh ta.” Tuy rằng như dự định ban đầu của ta, nhưng quả khiến theo hướng bồi bổ tu dưỡng đạo đức. Mỗi ngày đều mệt nhoài, ngã người xuống là ngủ, còn khí lực để quấy rầy ta nữa.

   Ta trở thành thư đồng của , giúp mài mực, lấy sách châm trà. Chờ nhận được tin tốt do bề (ta cũng biết là vị quan nào) hồi , cả nhà ai nấy mừng rỡ như điên, thành tích của được giữ lại, sang mùa thu được tham dự cuộc thi Hương để chọn cử nhân. Tiên Tâm càng vùi đầu vào khổ học, còn lao tâm khổ tứ hơn mấy trăm lần so với những đệ tử bình thường.

   Thấy mệt mỏi như vậy, buổi tối khi hôn hít ta cũng thuận theo ý , cũng còn khí lực để mà tàn sát bừa bãi, chỉ hôn lướt qua rồi dừng lại, thường môi chỉ khắc lên môi của ta thôi ngủ rồi.

   Nhưng ngay cả khi ngủ say gương mặt vẫn khẽ mang theo ý cười, khiến cho lòng ta mềm nhũn.

   Cơn đau nhức của rốt cuộc cũng còn phát tác nữa.

   Xuân về hoa nở, toàn bộ Dư Thấm viên đẹp như bài thơ.

   Xe lăn chế tạo từ mùa đông rốt cuộc cũng có thể đem ra sử dụng. Ta cứng rắn kéo Tiên Tâm, lôi ra khỏi thư phòng để cùng ta ra ngoài tản bộ. Tuy vẫn mang theo sách, nhưng trang cũng hề lật, bề ngoài bình tĩnh nhưng trong lòng như cuộn sóng ba đào mãnh liệt, vui mừng trào dâng. Nghe thanh cao vút của biết.

   Tù túng bên trong lâu như vậy, nhất định rất cao hứng a?

   Đến ngoài vườn, chỉ trỏ, kể cho ta nghe những kỷ niệm thời thơ ấu của ( ra cũng mới có bao nhiêu tuổi đâu...sang năm mới được mười chín, thời thơ ấu gì chứ), kể lại trước đây thân thể quá yếu ớt, phụ thân đặc biệt thỉnh sư phụ đến dạy luyện võ, nhưng sư phụ chỉ truyền dạy cho chút chiêu số rèn luyện cho thân thể khỏe mạnh mà thôi...Bọn họ luyện ở đâu, luyện cái gì...Ta cũng biết tên tiểu thiếu niên có bề ngoài trong sáng mà bề trong đen tối này lại là tên tiểu quỷ dài dai như vậy. Có lẽ những người bệnh lâu ngày đều có tật xấu giống nhau. Ta cũng hiền lành gì, giành với , xì xèo ầm ĩ muốn chết người. Những người trong nhà đều cố ý tránh chỗ khác, giành gian riêng tư cho bọn ta.

   Lại chứ, mùa xuân cũng phải là mùa tốt.

   Mùa xuân trăm hoa đua nở, xuân tâm nhộn nhạo. Tiên Tâm vất vả mới tu dưỡng đạo đức tăng tiến được chút đỉnh, lại bởi vì gian ngọt ngào như thế này mà sa đọa cách vô cùng thuận lợi. Hơn nữa, chuyển từ căn phòng tối tăm u ám ra bên ngoài cảnh đẹp nắng ấm như thế này...Thẳng thắn mà , có thể mặt dày biết xấu hổ, nhưng ta như vậy. Cho nên đối với thiên hạ vô địch, ta chỉ có thể thất kinh mà liên tục bại trận rút lui.

   Nhưng lại cậy vào nụ cười thánh mẫu vô cùng sáng lạn mà ưu thương cách hoàn mỹ lừa ta vô số lần. Rất nhiều lần hối hận, nhưng lần nào cũng bị mắc mưu.

   Hôm nay lại bởi vì ta kiên quyết ngồi lên đùi của , ảm đạm thương tâm cúi đầu xuống, khóe mắt long lanh ươn ướt như sắp sửa rớt xuống...nửa giọt lệ “Ta biết mà, nàng...” như vậy, thiên tài mới nghe được!

   Ta nên bước gần đến bên từng bước rồi lại từng bước, chết tiệt cái thói mềm lòng mà! Ta cũng nên vì thể lực của mà suy nghĩ, còn dạy làm cái gì mà nằm ngửa để ngồi dậy... còn hơn cả tự mua dây buộc mình!

   “Chân của chàng a...” Ta kêu thảm thiết vội đứng lên.

   hết đau lâu rồi.” vẻ mặt để ý, cười kịch kịch quái dị (cái tốt học nhưng cái xấu lại học rất nhanh...), bàn tay mò vào trong áo của ta, cắn cắn hết khuyên tai của ta rồi đến vành tai của ta.

   ở bên ngoài mà!” Ta muốn thét lên “Bỏ tay chàng ra...”, “Nàng còn kêu lớn như vậy nữa, cả nhà đều biết ta đụng đến nàng như thế nào!” ngữ khí thản nhiên , tiếp tục động thủ động cước.

   Ta lập tức ngậm miệng lại, chịu đựng tên bất lương có vẻ mặt trong sáng này xuân tình nhộn nhạo. Nhưng mà ...khiến ta ngồi thoải mái, ta thử vặn vẹo điều chỉnh, lại rên tiếng, giọng được tự nhiên cho lắm...nếu ta tử hình nàng tại chỗ này rồi.” Nếu quả vậy, ta đây còn mặt mũi để sống sao!

   Toàn thân căng thẳng, tấm lưng già như muốn rớt ra, ý đồ muốn dời chú ý của . Tiên Tâm lại dán sát vào lỗ tai ta “Nàng vui sao?” Ta nghẹn đỏ mặt, chết cũng dám lên tiếng. lại càng ngày càng động thủ động cước nhiều hơn.. Ta rốt cuộc chịu hết nổi, tính tình bộc phát “Xối nước lạnh để hạ nhiệt độ tốt cho cơ thể! Tuy giờ là mùa xuân nhưng vẫn còn rất lạnh a...” cứng mình lại trong chốc lát rồi dán lên cổ ta cười trộm.

   Thiệt là, lúc này ngay cả chết mà ta cũng nghĩ đến. Tâm như tro tàn, thầm nghĩ hay là đập đầu vào cây cho xong. Vừa xấu hổ vừa giận, ...hai...ba...ta vùng mình ra khỏi vòng tay ôm ấp của , nhảy dựng lên rồi bỏ chạy xa.

   xụ mặt xuống “Khi dễ ta thể hả!”, rồi hờn dỗi xoay mặt sang bên.

   Ta biết mà, vốn chính là khắc tinh trong số mạng của ta. Ta thực xui xẻo xuyên , hiểu sao đến đây lại gặp được tên ngụy quân tử xuân tâm nhộn nhạo như vầy, còn bị ăn triệt để nữa chứ.

   đáng trách.” Ta thầm trong bụng “...Chàng có muốn thử xem thế nào ?” bắt chước ta trợn trắng mắt “Vô nghĩa!”... cái tốt học được, còn cái xấu học rất nhanh mà.

   Nhưng ta có cách nào với a, làm sao bây giờ? những là lão công của ta, mà ta còn muốn vui vẻ nữa!

   “Đừng lại gần nữa a, làm chàng ngã phải chuyện đùa đâu!” Ta cảnh cáo. Ta tháo đai lưng của “Đừng nhúc nhích, ta giúp chàng thử”. Mất rất nhiều công sức ta mới xốc lên được áo choàng của , cũng giở váy của ta lên (ở dưới có mặc quần dài), đem cái chân gãy của cùng với đùi của ta quấn lại với nhau. Thân hình hai người có độ cao chênh lệch quá nhiều đáng ghét a, ta phải hết sức...quấn lấy hắn, còn cùng lắm chỉ níu vạt áo thấp nhất của ta mà thôi, nhưng như vậy an tâm hơn nhiều.

   Cánh tay của vừa vặn có thể choàng qua vai của ta, run rẩy đứng lên. Thế là thành giai thoại hai người ba chân đầu tiên của triều Đại Minh.

   Ta bước ra trước cái chân cùng buộc vào chỗ, ổn định trọng tâm. “Chuẩn bị, cùng nhau nha. Đếm đến ba cùng nhau cất bước. , hai, ba...” bước ra từng bước.

   “Đây là bước của ta...” Ta nghiêm túc với ”...cũng là bước vĩ đại của Vương Tiên Tâm”. Nhưng bởi vì biết Armstrong, nên rơi lệ đầy mặt cho ta xem. (”One small step for man, one giant leap for mankind” – bước chân của con người nhưng là bước tiến vĩ đại của nhân loại. Neil Armstrong)

   Nghiêng ngả, lảo đảo, tiêu sái được mười bước, khóc thành tiếng. Nhưng ta cười . Người khỏe mạnh làm sao hiểu được loại cảm giác này...Nhưng ta rất hiểu. Ta tin rằng trước mặt người ngoài, cho dù có đánh gãy xương cốt toàn thân của , cũng chỉ thản nhiên cười. Nhưng nguyện ý khóc trước mặt ta.

   Đến khi ta đỡ trở về xe lăn, cởi bỏ đai lưng ra xong, ta mệt đến nỗi còn sức lực để mà giãy dụa, chỉ biết ngoan ngoãn ngồi lên đùi của , để mặc ôm lấy.

   lẳng lặng khóc hồi, rốt cuộc mới bình tĩnh trở lại. Dán mặt lên mặt của ta, “Lần đầu tiên ta nhìn thấy nàng, ta biết nàng phải là Man nhi kia rồi.” ”Chàng cũng chỉ mới gặp qua Man nhi lần thôi mà”. Ta nghi hoặc.

   “Nàng ta cười được giống như nàng vậy” nhàng cọ lên mặt ta “Khi nàng cười, toàn bộ căn phòng đều sáng bừng lên.”

   “Khi đó ta biết, nàng phải là nàng ta” “...Tự dưng sao ta lại biến thành Philips (bóng đèn ^^)?” Ta buồn bực.

   “Philips là cái gì?” hiếu học biết mệt mỏi hỏi.

   Đợi ta giải thích xong Philips, lại đến bóng đèn điện Edison, rồi đến Armstrong, mới nở nụ cười “Toàn bậy”. nhàng ôm ta, ” với ta sao, nhưng tuyệt đối được với người khác!”. ”Ta chỉ với chàng thôi nha”. Ta nhíu nhíu mày, tuy ta lưỡi dài nhưng cũng muốn tự tìm chết. ”Ta chỉ tin tưởng chàng thôi!”. gì, chỉ ôm ta chặt hơn, đầu tựa sát vào ta. Trầm mặc lát, nhàng cất tiếng ca "Áo não, ước, kinh ngã lai đích hựu bất thị lâu đầu quá nhạn, thế hạ hàn cung, diêm tiền ngọc mã, giá thượng kim kê. Thị ngột na song nhi ngoại ngô đồng thượng vũ tiêu tiêu, nhất thanh thanh sái chi diệp, nhất điểm điểm tích hàn sao. Hội bả sầu nhân định hước" Ta ngây người há hốc miệng.

   Vương gia giàu có như vậy, từ khi đến đây ta đương nhiên cũng được nghe diễn qua, hơn nữa còn là thường xuyên nghe. Mưa dầm thấm đất, tại thời đại thiếu phương tiện giải trí này, nghe diễn vẫn là thú tiêu khiển tồi. Đây là thể loại ca kịch rất thịnh hành ở triều Đại Minh này, lời ca rất có ý nghĩa.

   Khúc trích đoạn ”Ngô Đồng vũ” này ta nghe qua, cảm thấy rất ôn nhu, uyển chuyển, hàm xúc, tình ý triền miên. Nhưng được Tiên Tâm xướng lên là rung động tận tâm can, như tiếng chiêng vang lên, tiếng cát đá va chạm, thật khó có thể kiềm nén được.

   ...Đây phải là lão Thiên gia thưởng cơm cho ăn thôi , mà là thưởng cho bộ Mãn Hán toàn tập a!

   “Chàng học qua?” Ta xoay mặt lại nhìn , kinh hãi hiểu nổi.

   nghe qua lần” thần thái tĩnh lặng “Bởi vì tên điệu này là Man nhi, nên ta nhớ rất kĩ”....Nghe qua lần!? ”Ta chưa từng nghe qua chàng luyện giọng a?” ”Luyện giọng là gì?” rất có tinh thần học hỏi.

   Ta giải thích cho nghe, vẻ mặt khó hiểu “Tại sao phải luyện giọng, há mồm ra hát là được rồi”...Ngươi bảo những ca sĩ từ cổ chí kim, từ nội địa đến nước ngoài, nhất là những ngôi sao ca nhạc Đài Loan phải làm sao bây giờ? Tất cả phải mua đậu hũ về đập đầu vào cho chết sao? Vậy chắc đậu hũ bị khan hiếm trong vòng hai trăm năm tới chắc!

   “Tiên Tâm, chàng là thiên tài!” Ta kích động bật thốt lên, “Giọng hát rất êm tai! Chàng quá lợi hại nha...”. Ánh mắt tỏa ra tia nhìn càng ôn hòa hơn, tràn đầy ý cười “Nếu nàng thích ta xướng cho nàng nghe, chỉ xướng cho nàng nghe mà thôi”. Tim của ta đột nhiên như bị hung hăng đụng phải vật gì đó. Ta nghĩ ta xong rồi. Rốt cuộc ta có cách nào chỉ xem như ông chủ của ta thôi.

   Ta thiết kế thanh quải trượng cho Tiên Tâm.

   Niên đại này đương nhiên cũng có quải trượng, nhưng làm sao bằng được thanh ta thiết kế. những bởi vì ta vận dụng kỹ thuật đại của thế kỷ thứ hai mươi mốt, mà còn là bởi vì chính bản thân ta sử dụng nó trong rất nhiều năm.

   Ta tìm thợ mộc đến thảo luận cẩn thận, lấy chi tiết số đo của Tiên Tâm. ra quải trượng chế tạo riêng cho từng người là tốt nhất, bởi vì mỗi người có chiều cao, hình dáng khác nhau, nếu quải trượng thích hợp khiến tư thế lại được tự nhiên, nhưng đó cũng quan trọng. Mà quan trọng nhất là khiến chân chịu quá nhiều trọng lực.

   Thử tham khảo qua rất nhiều loại tài liệu, lại thử làm rất nhiều thanh, rốt cuộc mới thành thanh quải trượng phù hợp, vừa có thể chịu lực, co giãn vừa phải, kẹp ở nách, có tay cầm đặc biệt, luyện tập nhiều có thể lại thoải mái, tư thái cũng tệ lắm.

   Ta vốn nghĩ qua muốn làm hai thanh quải trượng hai bên, như vậy trọng lực có vẻ nhàng hơn. Nhưng ở niên đại này, văn nhân rất chú trọng đến khí độ. Ta thảo luận qua vài lần với Tiên Tâm, cho rằng thanh đủ rồi, hai thanh quá khó xem. Vả lại, dùng thanh có cơ hội luyện tập lực cánh tay nhiều hơn.

   ra ta còn muốn làm cái chân giả. Tuy nhiên ta sợ khó mà tìm được thợ có thể làm bộ phận đầu gối giả. Nhưng ta quả là xem thợ ở triều Đại Minh này, ra thợ thủ công ở triều Đại Minh này lại phát triển như thế. Bọn họ thế mà cũng làm được loại chân giả tay giả, tuy cử động được tự nhiên, nhưng nếu mặc quần dài, mang vớ vào cũng có thể đứng lên ngồi xuống như thường, tuy phải dùng tay để điều khiển, nhưng có thể gấp lại. Hơn nữa lại còn có thể tháo rời, thậm chí còn có thể chống đỡ chút thể trọng.

   Ta lại cùng thợ mộc nghiên cứu thay đổi, còn thỉnh đại phu đến cùng thảo luận. Đại phu cảm thấy rất hứng thú, nhất là thấy ta thiết kế xe lăn có thắng và quải trượng ( ra là ta chỉ bắt chước), nên cũng đưa ra ít ý kiến. Sau đó, ngay cả Vương lão đại, Vương lão nhị cũng đều đến thăm, hỏi ta có thể bán bản vẽ này cho bọn họ hay .

   Toàn người trong nhà cả mà, bán cái gì chứ, thế là ta rất rộng rãi đưa luôn cho bọn họ. Gian thương đúng là gian thương, ngay cả thứ dụng cụ nho như vầy mà cũng kinh doanh được. Bọn họ mở xưởng chế tạo, tiếp thị bán cho giới nhà giàu và quân đội, thu lợi , còn cho ta và Tiên Tâm phần tiền lãi để dành làm của riêng.

   Có lúc ta ngủ trưa chợt tỉnh lại, Tiên Tâm ở bên cạnh. Sau khi rửa mặt chải đầu xong ta đến thư phòng tìm , nghe được chuyện với Đại ca.

   Đại ca cảm thán “Lão Tam, đệ muội là khéo tay, tinh tế, nhưng tất cả đều chỉ đặt người của ngươi cả. Lúc đầu đề thân, ta còn thích nàng, là sai lầm. Sớm biết nàng đối xử tốt với ngươi như vậy nên chậm trễ kéo dài cả năm. “Khi đó nàng chỉ mười ba tuổi, chỉ là tiểu hài tử thôi”. Tiên Tâm cười khẽ “Ta...ta thích Lâm Lang tại” "Ngươi cái tên tiểu tử này! Hễ về lão bà là ánh mắt phát sáng hà!" Đại ca cười mắng, thanh lại, "Chân ngươi cũng gần lành rồi, nhưng đại phu dặn dò phải tiết chế, nếu . . ." Ta nhanh bước tránh , phải là thiên tài mới dám ở lại mà nghe bọn họ chuyện quái quỷ gì đó.

   Tiên Tâm tiểu hài tử kiên nhẫn có nghị lực. nằm liệt gần hai năm, cái chân lành cũng gần như vô lực. Nhưng từ khi có thanh quải trượng, rất chuyên cần luyện tập. Sợ té ngã, ta đều để tay của quàng lên vai ta, tay chống quải trượng mà luyện tập lại, rủi lỡ bị trượt chân còn có thể níu lấy ta.

   bao lâu có thể lại rất khá, khóe mắt tràn lệ vui mừng, ôm ta khóc lâu.

   Đợi đến mùa hè, có thể chống quải trượng được khoảng nghìn bước, di chuyển trong phòng cần người đỡ, người nâng, choàng tay ôm vai ta chỉ là thói quen mà thôi.

   Ngoại trừ lúc phải xa, nếu chịu ngồi xe lăn.

   ngày của bọn ta trôi qua thực quy tắc, người khác thoạt nhìn vào hẳn là cảm thấy thực nhàm chán.

   Mỗi ngày sáng sớm dậy đều đọc sách trong chốc lát, chờ ăn xong điểm tâm cùng ta ra ngoài tản bộ. Bình thường được khoảng nghìn bước, ngoan ngoãn ngồi xe lăn, để ta đẩy vào trong vườn du ngoạn ( thực tế là theo giúp ta), sau đó trở về đọc sách, ăn cơm trưa xong, ngủ trưa chút, rồi lại đến thư phòng đọc sách đến tối. Ăn xong bữa tối lại đọc sách, sau đó rửa mặt ngủ.

   Toàn bộ quá trình bầu bạn này, ở đâu ta ở đó.

   Có khi đọc sách được nửa, đột nhiên quay đầu hỏi ta ”...Buồn hả?” Ta xem sử thi đến trợn mắt há hốc mồm, Chu Hi lại bị mắng thành tên vua hủ bại vô cùng hèn mọn, ta còn hồ đồ, nghe hỏi, ta chỉ ngẩng đầu mờ mịt “Hả?” “Cả ngày cũng chỉ có thể cùng ta...” Vẻ mặt đơn “Ta chỉ ra sức đọc sách, để ý đến nàng” “Chàng thấy bộ dáng ta như vầy giống như buồn sao?” Ta khó hiểu “Bộ tự ta tìm được việc gì làm hay sao? Chàng đọc sách ta xem thư, nếu ta đến bên cửa sổ hít thở khí mới mẻ, hoặc là nhảy ếch ba vòng. Có rất nhiều việc để làm, tại sao phải buồn?” Ta buồn nhưng lại buồn. "Sao nàng biết là, chỉ cần được ở bên phu quân thấy mỹ mãn rồi?" thế mà lấy sách gõ đầu ta, ta biết là nên ngồi gần quá mà!

   Ta bỏ chạy trối chết “Chàng đọc sách đến hỏng đầu rồi hả? Tự nhiên yên lành tại sao lại gõ đầu ta?” ”Chạy cái gì mà chạy? Lại đây mài mực !” hét lớn.

   Ta bất mãn tiêu sái bước qua mài mực, "Đây nhất định là do thời kỳ trưởng thành nội tiết tố quá dư thừa mới dẫn đến cảm xúc ổn định. Nhưng chàng mười chín tuổi rồi, thời kỳ trưởng thành này có phải là hơi bị dài quá hay . . . ?" "Lại bậy bạ gì đó." cũng bất mãn "Mài mạnh lên! Cơm trưa ăn tới ba chén lận...mà lại yếu sức như vậy." Ta than thở "Nội tiết tố a nội tiết tố, vì sao nội tiết tố của chàng. . ." thế mà lại dùng sách gõ ta nữa, phản rồi!

   “Đừng cho là ta biết nội tiết tố là cái gì, nàng mau giải thích cho ta!” quát.

   Chú có thể nhịn nổi nhưng thím thì cần nhịn nha! (thúc khả nhẫn, thẩm thẩm khả bất dã nhẫn! – một câu thành ngữ) Ta nhào lại so trảo với , tiểu quỷ này sợ ngứa, vậy mà còn dám khiêu khích ta!

   "Đừng!" quát to tiếng, đáng tiếc động tác chống đỡ quải trượng đủ nhanh nhẹn, bị vấp. Ta bổ nhào vào trong lòng thọc lét, vừa cười vừa quay lại thọc lét ta, hai người cười như quỷ rống...Đến khi soái đại ca thất kinh vọt vào, bọn ta áo quần chỉnh tề lăn mặt đất gãi ngứa lẫn nhau.

   Bầu khí lập tức trở nên im ắng, tuy là mùa hè nóng bức, ta lại cảm thấy như có gió thu thê lương ùa vào, thổi đến vài chiếc lá vàng khô rụng, mát lạnh tận răng.

   Ta nhanh nhẹn nâng Tiên Tâm dậy, ba người xấu hổ cười ngây ngô. Mãi đến khi ngoài cửa vang lên tiếng, soái đại ca mới biến sắc, trốn sau lưng Tiên Tâm, co vòi rụt cổ.

   Vương Hi Phượng đại tẩu, trong tay cầm hai thanh thái đao, gương mặt xinh đẹp dọc ngang chằng chịt những lệ là lệ. Mỹ nhân quả đúng là mỹ nhân, khóc mà cũng xinh đẹp như vậy...Cho dù mỹ nhân vũ lộng song đao với khí thế như muốn tỷ thí với gà tây, vẫn tạo thành hiệu quả trầm ngư lạc nhạn như cũ...Chân dài hay chân dài, cánh dài hay cánh dài, tất cả đều muốn bỏ chạy sạch .

   Ta cũng rất muốn chạy, nhưng Tiên Tâm chỉ còn chân sao mà chạy nổi, mà nam nhân xương cốt nặng, tuy thoạt nhìn trông gầy yếu, ta cũng từng thử qua, ngoại trừ ôm được đến thắt lưng của , chứ nâng lên cách mặt đất chưa tới hai centimét.

   Tiên Tâm lại vô cùng trấn tĩnh, lộ ra nụ cười thánh mẫu thuần khiết từ bi của mình “Đại tẩu, sao vậy? Đại ca lại chọc ngươi giận à?” Trước kia ta cảm thấy mình bị nụ cười thánh mẫu của làm cho mê muội đáng là xấu hổ, giờ thấy người khác trúng chiêu, tâm tình liền tốt lên rất nhiều. Vương Hi Phượng quăng song đao, quẹt mắt gạt lệ “Tam thúc, ngươi phải làm chủ cho ta a! Đại ca ngươi khi dễ ta có trưởng bối làm chủ cho, nên trái nâng phải đỡ lần lượt rước vào...Ta còn có chỗ đứng trong nhà này nữa hay sao?” xong khóc ầm ĩ.

   “Gặp dịp thì chơi, gặp dịp thì chơi thôi mà!” Soái đại ca có chút phong độ nào, tránh sau lưng Tiên Tâm ” phải ta muốn cưới! Đều do người khác bừa cả ra!” ”Chàng cho là ta mù hay là ta ngu ngốc hả...” Vương Hi Phượng nhào lại gần.

   “Đại tẩu...” Tiên Tâm được ta đỡ dậy, xoay người lại “Ai dám lấn lướt ngươi chứ? Ngươi là chủ mẫu ở Vương gia này, đại ca kính trọng ngươi như thế nào, hẳn trong lòng ngươi cũng biết . Nếu quả có chuyện này đáng giận, nhưng phải ai cũng biết Đại tẩu có lòng bao dung, vị tha hay sao? Nếu bao dung, vị tha đại ca làm sao có tam thê tứ thiếp như nay được, hơn nữa Đại tẩu lại còn đối xử với các nàng ấy tốt như vậy? Nếu vậy, đại ca nên tự mình đến quỳ trước từ đường mà nhận lỗi thôi. Nhưng nếu người ngoài thấy Đại ca và Đại tẩu sống hòa thuận, ân ái, họ lại đồn đãi bậy bạ thêm, như vậy há chẳng phải tự làm hại bản thân mình để kẻ thù cười chê hay sao...” Ta nghe mà trợn mắt há mồm, tâm phục khẩu phục. Lúc trước ta chỉ cảm thấy ngụy quân tử sói đội lốt thỏ tâm hồn đen tối mà hay giả vờ trong sáng (thuộc tính phức tạp. . . ), ngờ xử lý vấn đề gia rối rắm của người khác cách có đạo lý ràng như vậy, ngôn ngữ biểu tình phối hợp cực kỳ đúng mực.

   Hèn chi Đại ca của phải trốn sau lưng a...Cuối cùng, soái đại ca kinh hồn thất đảm hướng Vương Hi Phượng nhận sai, mồm miệng đầy lời ngon tiếng ngọt, còn ráng chịu đựng bị hình phạt nhéo tai. Vương Hi Phượng còn chưa hả giận, trừng mắt nhìn Tiên Tâm “ lại Tam thúc!”. Nàng quay đầu lại trừng mắt nhìn ta “Tam muội muội, lúc trước tẩu tử của ngươi là ta vì mềm lòng, để cho rước vào cửa người đầu tiên, nên mới hậu hoạn vô cùng như ngày hôm nay. Ngươi trăm ngàn lần cũng được ngốc như vậy! Tam thúc được phải làm được a! Nếu muốn nạp thê thiếp, ngươi cứ đến với ta! Ta nhất định đánh gãy luôn cái chân còn lại của !” Nổi giận đùng đùng nhéo cánh tay của soái đại ca, rồi bỏ về như cơn gió lốc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :