1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Minh châu ám đầu - Sugar(10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   [​IMG]
   Minh Châu ám đầu

   Tác giả: Sugar
   Edit: snowflower


   Nguồn: xinbi02.wordpress.com
   Giới thiệu:


   Chậc ! Nam nhân này rốt cuộc là có vấn đề gì ?
   Đúng là hồn bất tán xuất trước mặt nàng, lần nữa quấy nhiễu cuộc sống của nàng.
   Ngại ngày nhàm chán, vì sao kỹ viện hoặc tiệm rượu mua vui
   Ngược lại suốt ngày chạy đến y quán của nàng , tìm nàng múa mép khua môi.
   Khiên cho con nhà lành, tiểu hài tử đến lão nhân tất cả đều sợ đến run.
   Mọi người đều tiểu vương gia thất lạc nay lại phục hồi thân phận hỉ nộ vô thường, dã tính khó thuần !
   Quy phạm lễ pháp ở trong mắt tất cả đều có, làm cho người ta gần cọp như gần vua sợ hãi.
   Chê cười ! Người khác sợ hoàng gia quyền thế như thiên, nàng tuyệt sợ !
   Sao biết người này ấn bài để ý, giống thổ phỉ đem nàng đến vương phủ.
   Mục đích là muốn nhìn bộ dáng nàng làm lão vương gia tức chết !
   Ai !, xem ra nàng gặp đại phiền toái, đừng nghĩ dễ dàng thoát thân.
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217


   Chương 1

   Đầu mùa xuân, kinh thành đắm mình trong màn mưa như sương khói.

   Chiều tối vẫn mưa lất phất, bóng đêm dần buông xuống. Đường cái ở gần vạn ân phường là nơi ầm ĩ, nhốn nháo nhất, mặt đường được lát phẳng từ những viên đá thô màu xanh, lúc này tuyết đọng tan ra, từng phiến đá đều thấm nước ẩm ướt, hơi chú ý trượt chân, người đường lui tới cước bộ đều thong thả, chầm chậm, cẩn thận hành tẩu.

   Đột nhiên, hai tuấn mã cao lớn ở đầu đường xuất , trước sau rong ruổi vào. Ngựa tốt, cao lớn cường tráng, cất vó vội vàng chạy tới, dường như đem dân chúng bình thường qua đường để vào mắt chút nào.

   “ Tránh ra !” lập tức giọng kỵ sĩ như chuông đồng thét to, roi ngựa vung lên trung, ba tiếng, làm cho dân chúng cản đường né tránh, miễn thành oan hồn khóc lóc !

   “ Thổ phỉ đến sao ?”

   “ Chậm chút, thấy đường có người sao ? Đường là nhà ngươi mở chắc ?”

   “ Đuổi cái gì mà đuổi, đuổi đầu thai sao ?”

   Nhất thời, thanh thầm mắng vang lên.

   Hai người mới để ý tới, đôi tuấn mã chớp mắt tiến thẳng đến trước tiểu điếm, mới dừng chân nghĩ lại. Người tới xoay người gọn gàng xuống ngựa, nhìn xung quanh điếm đóng được nửa.

   Vốn người qua đường còn nhăn mặt né tránh, miệng còn mắng, giờ phút này mới bừng tỉnh đại ngộ : “ A, là tới tìm đại phu.”

   Bá đạo như thế, bất quá là vì lo lắng, dù sao mạng người như trời a

   “ Đại phu nghỉ ngơi.” Những người đứng xem hảo tâm, nhịn được mở miệng khuyên nhủ, “ Lần tới đến sớm chút. Y quán người ta quá giờ mùi liền đóng cửa, đại phu cũng muốn ăn cơm..”

   “ Tức cười.” Đối phương cũng bá đạo, nghe vậy, chỉ cười lạnh : “ Thầy thuốc như cha mẹ, ràng nay cũng còn mở cửa nửa, bên trong cũng có người, vì sao ta thể vào ?”

   “ Đại khái là bệnh nhân còn chưa xem xong…”

   Người nọ biểu tình tính nhẫn nại nghe tiếp, quăng dây cương ngựa, tiến bước đến thềm đá, tiến dần từng bước, mặt còn lớn giọng hô: “Liễu đại phu, Liễu đại phu !”

   tiểu đồng áo xanh nghe tiếng nhanh chóng xuất , nhìn xuống dưới, bước nhanh đến ngăn đón, “ Vị đại gia này xin dừng bước ! Hôm nay đại phu muốn xem bệnh, lần tới..”

   “ Ta ba ngày tới ba lần, mỗi lần đều đến giờ đóng cửa, lần tới cái gì ! Mau kêu đại phu ra !” Người nọ nổi giận đùng đùng trở về.

   “ Nếu có bệnh bộc phát nặng, thể chờ, đại gia có thể tìm tiền đại phu, hoặc là điền đại phu. Y quán của bọn hỏ đều mở trễ, buổi tối cũng xem bệnh.” Tiểu đồng ôn tồn trả lời.

   Vừa nghe vậy, người nọ càng giận, hai mắt trừng, cả giận : “ Nếu nghe phía nam thành có Liễu đại phu hoa đà tái thế, y thuật rất cao minh, ta cũng chạm vào cái nơi này ! Tìm đến là cho mặt mũi, đừng thoái thác nữa !”

   “ Liễu đại phu hôm nay xem bệnh hơn mười người….”

   “ Đại xem bệnh là để lấy tiền, có người liền xem, chẳng lẽ còn ngại nhiều bạc sao ? Người nọ từ trong lòng lấy ra thỏi bạc, thô lỗ nhét vào trong lòng tiểu đồng, “ Đừng lan man nữa, mau gọi đại phu ra đây.”

   Tiểu đồng cực kỳ khó xử, quanh co: “ nhưng là, nhưng là……”

   “ Đừng nhưng là, ngươi nhìn bạc , ngươi từng nhìn thấy nhiều bạc tiền như vậy sao ?” Người nọ giọng càng ngày càng thô.

   Bên này náo nhiệt, mọi người cũng chưa chú ý đến người ngồi con tuấn mã khác.

   thủy chung có xuống ngựa. thân khoác áo màu đen ngay cả nón cũng đen, vì che mưa, vành nón kéo xuống đầu, thấy mặt mày cho lắm. Nhưng tư thái nhất phái ưu nhàn, lạnh lạnh nhìn tùy tùng cùng tiểu đồng cãi nhau, giống như chuyện liên quan đến mình.

   Tên tùy tùng kia hung ác, mắt trừng thẳng, cổ họng hét to những lời ác độc, đem tiểu đồng áo xanh e thẹn mắng đến biết cãi lại như thế nào, vẫn hướng cửa thụt lùi.

   Đột nhiên, cửa mở ra, chỉ thấy phụ nhân thần sắc bệnh tật ra, còn ho khan vài tiếng. sau phụ nhân, là gã sai vặt áo xanh khác trong y quán, mặt giúp phụ nhân vỗ lưng thuận khí, mặt thấp giọng , tụa như dặn dò cái gì.

   “ ……..Sớm muộn gì đều nhớ phải ăn. Nấu dược đừng Nấu quá, ba chén nước dùng lửa nấu đến chén, nhiều lắm hai canh giờ. Đừng giống như lần trước, dược phải nấu đến cạn, phải nhớ cho kỹ..”

   Phụ nhân xấu hổ cười trừ, “ còn cách nào khác, ta từng tuổi này rồi, trí nhớ kém.”

   “ Để con dâu ngươi giúp nấu thuốc, vậy chẳng phải được rồi ?”

   “ Nào có thời gian rỗi đâu ? Nàng cũng rất bận rộn. Tôn tử ta mới nhiễm phong hàn, rất phiền toái, căn bản rời người được.”

   “ Nha, nhiễm phong hàn ?” gã sai vặt thực chú ý nghe.

   Mắt thấy hai người đứng ở cửa liên miên, lằng nhằng dứt, vị khách kia còn kiên nhẫn để chờ, cố ý khụ vài cái lớn, thô lỗ xen mồm : “ Uy, các ngươi nhanh chút có được ? Còn có người chờ muốn vào nhìn xem đại phu thế nào.”

   Gã sai vặt áo xanh nghe được, ngừng lại, cũng ngẩng đầu lên, vẫn kính trọng đối với lão phụ tiếp: “ Có nặng lắm ? Bệnh trạng thế nào ?” đúng là đem vị khách cao lớn hung hãn để vào trong mắt.

   “ Uy, uy !” Vị khách kia trong cơn giận dữ, động thủ phen đẩy ra người bệnh, muốn kéo gã sai vặt nghe thấy gì , “ Có nghe thấy ta chuyện hay ? Mau mau đuổi người này , mang ta vào gặp đại phu..”

   được !” có người đột nhiên thốt ra.

   Kết quả, cư nhiên là gã sai vặt đứng ở cửa cùng vị khách thần bí trăm miệng lời. Hai người trao đổi cái liếc mắt.

   Chỉ thấy người nọ có đôi mắt sáng ngời, khí phách khó có thể che dấu, lập tức gã sai vặt liền ngây ngẩn cả người.

   Nháy mắt cái, ai cũng thấy động tác của gã sai vặt áo xanh, chỉ thấy ngân quang chợt lóe, tên thị vệ hung ác thô lỗ bỗng nhiên gầm rú như heo bị mổ, “ Ngươi làm cái gì ? Cút ngay cho ta.”

   “ Ngươi xác định còn muốn hô to gọi như vậy ?” gã sai vặt áo xanh trả lời thản nhiên.

   Mọi người tập trung nhìn, ai nấy đều dọa đến ngây người.

   Chỉ thấy cây ngân châm dài để ở cổ họng tên thị vệ, giữa trời chiều, châm dài lóe ra ánh sáng bạc, châm hơi đâm vào da. Chỉ cần tay cầm châm thêm chút sức lực, người này biết còn cách nào để lớn tiếng hô quát bất luận kẻ nào.

   Lúc này ác nhân lại lớn mật, còn hung hãn nữa, giọng lại, “ Ta, chúng ta chỉ muốn gặp Liễu đại phu ”

   “ Xem đại phu, có thể bá đạo như vậy sao ? Có chuyện gì chậm rãi , hảo hảo .” Gã sai vặt vẫn là ngữ điệu gợn sóng thịnh hành .

   “ Dạ, dạ. Tiểu ca được là được.” Ngay cả xưng hô đều sửa lại, khẩn trương quay đầu về phía chủ tử liếc mắt cái, “ Thiếu gia của chúng ta là người này.”

   Mọi người đều quay đầu lại nhìn chút cái người kêu “ Thiếu gia”.Chỉ thấy vị thiếu gia kia vẫn như cũ, cũng là bộ dáng ưu nhàn xem diễn.

   “ Cắm châm vào , mũi châm xuyên qua rồi, còn có thể chuyện sao ?” Tiếng trầm thấp giống như khiêm tốn thỉnh giáo, cư nhiên chút cũng để ý tính mệnh tùy tùng.

   “ Thiếu gia !” tiếng khóc thét của thị vệ như mổ heo vang lên, thân mình tráng kiện cùng sợi dây cung giống nhau, động chút cũng dám động, chỉ sợ tay gã sai vặt này run lên, hôm nay liền chuẩn bị tang lễ.

   “ coi như hết, cũng nóng vội quá.” Lão phụ ốm yếu ở bên cạnh mặc dù mới vừa rồi bị đẩy ra ngoài phen, giờ phút này nhịn được mở miệng cầu tình, hoàn hảo dò hỏi, “ Vị đại ca này, quý phủ là ai bất an ? Tìm đại phu trở về xem bệnh, phải ?”

   “ dạ, dạ.” Thị vệ như được đại xá, liên tục đồng ý, “ Là lão gia, lão gia của ta.”

   “ Ta sớm , bệnh của lão nhân thể cứu được, cho dù tìm được Hoa đà tái thế cũng vô dụng. Làm gì phải vất vả như vậy ? , làm tốt còn bồi thường mạng của chính mình.” Thiếu gia đúng là mát, chậm rãi .

   “ Vô luận như thế nào, thử trước sau.” Tên thị vệ hung ác nay lại thay đổi tính, trong khẩu khí nghe được lo lắng, đối với gã sai vặt cầm ngân châm khép nép : “ Vị tiểu ca này, ta hiểu được tội, chớ trách móc. là lão gia nhà ta bệnh nặng, danh y kinh thành nhiều lần đến xem đều hề khởi sắc, làm tại hạ thập phần nóng vội. Nghe Liễu y quán ba đời học y, gia tộc còn có người vào Thái y quán, y thuật kỹ càng, thế mới mạo muội đến thỉnh giáo.”

   “ Nhưng là, người ta muốn đóng cửa.” phía sau có tiếng trầm thấp xen mồm.

   “ Ta biết, ta biết.” là, cho dù hát đệm, thiếu gia còn muốn cản. nay cũng quản được nhiều như vậy, thị vệ gấp đến mồ hôi đầy đầu, khẩu khí càng thêm khiêm tốn, vội vàng khẩn cầu : “ Nhiều chỗ phiền toái, sau nhất định báo đáp. Vị tiểu ca này xin thương xót, giơ cao đánh khẽ, mang chúng ta gặp Liễu đại phu.”

   “ Sớm chút dễ nghe như vậy, phải là có việc gì sao ?” gã sai vặt nghe xong, thế mới rút châm lại, chậm rãi thu vào trong lòng, thản nhiên , “ Ta chính là Liễu đại phu. Vào trong chuyện.”

   Nhắc tới dung mạo của gã sai vặt thấy thế nào cũng giống đại phu, cái phòng này thoạt nhìn cũng giống y quán. Nếu như bình thường người ta, có mấy cái bàn tròn, mấy cái ghế, tường còn có bình hoa, bên trong còn cắm vào mấy cái rễ cây dùng để làm thuốc biết tên nha, Mặc dù nhà phải chỉ có bốn bức tường, bất quá cũng đủ mộc mạc.

   Chỉ có hai cái ghế gỗ sơn thủy điều dài đặt song song dựa vào tường, mặt gỗ bóng loáng trong như gương, xem ra để cho vô số bệnh nhân đợi khám bệnh ngồi qua, mới miễn cưỡng có điểm giống y quán.

   “ Ngồi . Thứ lỗi ta mời hai vị uống trà, nơi này phải quán trà.” Lĩnh khách nhân vào, vị “Liễu đại phu” này tự đến bàn học gần cửa sổ, thu thập sách vở mở ra bàn.

   “ Có phải đại phu ở bên trong hay ….” Tùy tùng đại hán chư từ bỏ ý định, vào cửa còn tham đầu tham não, nhìn xung quanh bên trong, hy vọng tìm thấy đại phu có vẻ lão thành, tin cậy.

   cần tìm, vị này chính là Liễu đại phu.” gã sai vặt theo phía sau bọn họ tiến vào, hảo tâm giải thích. mặt đốt đèn, mặt còn thấp giọng nhắc nhở, “ Có cái gì muốn thỉnh giáo, có thể . Đừng lãng phí thời gian của đại phu.”

   “ Ai lãng phí thời gian của ai ?” uy hiếp vừa qua, vũ phu lại bá đạo trứng mắt, trách cứ , “ Ngươi có biết ta là ai, lão gia nhà ta là ai ? Mao đầu tiểu tử, chuyện khách khí chút !.”

   “ Ngươi mới chuyện khách khí !” Liễu đại phu giương mắt, đôi mắt ngoan cố,mưu lược lóe lóe.

   Trong lòng tùy tùng vừa động, mày rậm nhăn lại.

   Mới nãy ở ngoài trời chiều thấy lắm, giờ phút này có ánh sáng của đèn đuốc, mới thấy đại phu này chẳng những trẻ hơn, hơn nữa mặt trái xoan, mắt hạnh, diện mạo mặc dù tính là xinh đẹp, lại thập phần thanh tú thoát tục, ràng là hạng nữ lưu !

   Nữ đại phu phải chưa từng nghe qua, nhưng tất cả đều là xem bệnh cho những phụ nhân đau đầu, khí huyết thuận, giúp an thai đỡ đẻ, căn bản đủ trình độ nhận danh hiệu danh y. Lúc này, càng thêm mất lòng tin.

   nha đầu trẻ tuổi như ngươi, có thể chẩn đoán chữa bênh ? Đừng có trêu chọc người hồ đồ.” khách khí thẳng thắn , đôi mắt to như chuông đồng cố trừng chết nàng, “ Mau mời Liễu đại phu xuất . Ta có thể cho ngươi, lão gia của chúng ta là đương kim cửu vương gia, vị trước mặt ngươi này , là tiểu vương gia..”

   “Nha.” Liễu đại phu lên tiếng, nhưng bộ dáng có kinh hoàng hoặc kính sợ. Nàng nhìn nam tử ở bên liếc mắt cái.

   Nguyên lai vị này chính là con trai trưởng của Cửu vương gia từng làm mưa làm gió kinh thành_Nhạn Cận Thần. Toàn kinh thành đều biết việc nhà ầm ĩ của Cửu vương gia, lúc trước giận chó đánh mèo muốn đứa con này, ai biết nhiều năm sau, vương gia gần đất xa trời, còn phải kéo nét mặt già nua cầu con duy nhất trở về.

   Chỉ thấy bảo bối tiểu vương gia này nhàn hạ khoanh tay đứng thẳng, từ khi tiến vào mở miệng ra, chính là bản thân nhàn nhàn đánh giá khắp mọi nơi. Tất cả mọi người đều biết chuyện mẹ đẻ Nhạn Cận thần đến từ Bắc Thái oa quốc, cho nên dáng người phá lệ cao lớn uy vũ, ngũ quan cùng nhân sĩ trung thổ khác thường. Lúc này vừa thấy, quả nhiên sai. Mũi lại rất cao, thậm chí hơi hơi cong. Mày rậm mắt to , nhan sắc đôi mắt so với người thường hơi nhạt, thập phần đặc thù.

   Liễu đại phu còn đánh giá , tùy tùng vương phi thấy thế, thừa cơ xen mồm, “ Thấy ràng, tiểu vương gia chúng ta cũng cực quan tâm bệnh của lão gia, đặc biệt đến thỉnh giáo, ngươi thể lại lật lọng với chúng ta.”

   phải chuyện này. Ta chỉ muốn Lục Xuân lâu phụ cận tìm nương uống rượu, vừa vặn gặp ngươi vội vội vàng vàng, tò mò theo tới nhìn xem mà thôi.” Nhạn Cận Thần lạnh lạnh , “ nghĩ tới là tìm đại phu, phải tìm việc vui. Cái gọi là cái gì cũng có thể thử khi tuyệt vọng, xem ra vương gia sắp được.”

   thân phụ như thế, khẩu khí khỏi rất lạnh bạc, rất vô tình.Nhưng Nhạn Cận thần chút cũng khí thế.

   “ Thiếu gia, ngươi…..” tùy tùng kinh hãi. Nghẹn họng nhìn trân trối, giống như người bị mắc xương cá, cố gắng khụ đến kinh thiên động địa, mặt đều đỏ bừng, “ khụ, khụ, khụ…”

   “ Bảo trụ, lấy trà tới cho vị đại gia này uống.” Liễu đại phu tuy còn trẻ tuổi, nhưng rất trấn tĩnh, nàng chỉ thản nhiên dặn dò.

   Trà lấy đến, thị vệ thành khách khí tiếp nhận bát to,há mồm uống xong.

   Vừa quát xong, khụ ngừng, cổ họng ngứa, còn lạnh lạnh rất thoải mái, thị vệ có điểm bái phục, khỏi mở miệng hỏi, “ Này, đây là trà gì ?”

   “ pha kim bạc thảo.Thời gian này thời tiết thay đổi, người ho khan rất nhiều, y quán mỗi sáng sớm pha rất nhiều để bệnh nhân uống.Ngươi muốn uống chén nữa hay ? Uống nhiều vào, cần khách khí.”

   “ Vậy thêm chén.” Thị vệ dường như đem y quán thành quán trà, thành khách khí.

   Liễu đại phu tự tay rót trà cho uống, phảng phất như trước đây có thân thích. Quả nhiên lương y như từ mẫu.

   Sau đó nhìn uống trà, đại phu mới chậm rãi bồi thêm câu: “ Dù sao trà này dùng cũng vứt , đến muộn hương vị hỏng rồi, giống như nước thiu. Nếu ngươi uống hết, Bảo Trụ cũng phải đổ .”

   Lời này ra, thị vệ lúc trước cảm kích uống hớp trà lớn, lúc này mới phun ra.

   Nàng, nàng, nàng………..cho người ta uống nước thiu ?

   Bảo Trụ nhịn cười, nhưng Nhạn Cận thần lại chịu được, cất tiếng cười to. Tiếng cười to đến điếc tai. Đôi mắt kì dị lóe ra hào quang.

   “ Hôm nay theo giúp vui là đúng, nơi này so với Lục Xuân Lâu còn vui hơn.” vừa vừa cười nên thể hiểu nổi lời chú giải

   Lấy y quán so với kỹ viện ? Này khỏi rất khó nghe.

   “ Miệng chó phun ra ngà voi, tốt nhất là im miệng lại.” đại phu tuy còn trẻ nhưng cũng dễ bắt nạt, giọng nàng mang theo phản kích, “ Có chuyện gì có thể , Cửu vương gia có cái gì ổn ?”

   cả người cũng ổn ” Nhạn Cận thần lúc trước bộ dáng nhàn hạ ngược lại lo lắng, nhất phái nhiệt tâm hỏi, “ Dùng lời ràng, ta thấy, bằng ngươi đến vương phủ nhìn chuyến. Phải xem, nghe thấy, hỏi, bắt mạch mới có thể kiểm chứng, phải sao ?”

   Chuyển biến này tới đột nhiên, bộ dáng mới rồi ràng là chuyện này liên quan đến mình, giờ phút này lại thay đổi thần thái ?

   Nhìn biểu tinhd kinh ngạc của mọi người, Nhạn Cận thần nhếch miệng cười.

   Công bố đáp án..

   “ Ta muốn Liễu đại phu nhìn bộ dáng tức chết của vương gia.”

   Liễu lục Phi đương nhiên đáp ứng. Ở trong y quán có rất nhiều việc, đâu có thể bỏ người bệnh nối liền đứt đoạn, hầu hạ vương gia cái gì cũng thiếu ? Tiếp bọn họ ầm ĩ qua lần, xem như tính nhẫn nại dùng hết, nàng liền đem chuyện này quăng đến sau đầu, căn bản quan tâm.

   nghĩ tới mới quá vài ngày, Nhạn Cận thần lại tới nữa.

   Nhưng là, lần này nghênh ngang đến. Đại kiệu màu xanh đỉnh đỏ hai hai cán, bốn người nâng, bốn con ngựa cao to bước như bay, rêu rao khắp nơi, cố tình lại chọn thời gian sáng nhất ầm ĩ, dọc theo đường hấp dẫn vô số ánh mắt tò mò của mọi người, khe khẽ .

   Cỗ kiệu dừng lại, mành xe vén lên, người cao lớn uy mãnh thong dong hạ kiệu. Cho dù áo gấm, lưng thắt ngọc, cũng che lấp được khí phách phát ra.

   Y quán cũng là nơi người đến người , nhưng tất cả đều là lão phụ ốm yếu. Thấy xuất , đều mở to mắt trối chết nhìn Nhạn Cận thần, trong ánh mắt mang ba phần kính sợ.

   ‘ Oa !’ thậm chí có trẻ con bị dung mạo đặc thù của nam tử này làm sợ tới mức khóc lớn lên

   “ Đừng khóc, đừng khóc. Bảo Trụ, lấy hai gói mạt đào ngâm cho Nguyên quan ăn.” Liễu lục Phi bên xem bệnh, bên trấn an oa nhi ảo khóc, mắt đảo qua trăm việc, lạnh lùng liếc nhìn Nhạn Cận thần trừng mắt cái.

   “ Liễu đại phu, biệt lai vô dạng ?” Nhạn Cận thần thoải mái hàn huyên, bộ dáng chút cũng lo lắng ho bệnh nặng của cao đường phụ lão, dường như là đặc biệt tới tìm nàng chuyện phiếm.

   “ Hôm nay trong sổ có đến bốn mươi người, nếu Nhạn công tử muốn xem bệnh, trước phải lấy số..” Bảo Trụ lấy bài tử xuất , ân cần tiếp đón.

   “ Phi, phi, phi, miệng ngươi phát ra sạch , thiếu gia chúng ta thân thể cường tráng, chút việc đều có, ai muốn cái miệng sạch của ngươi rủa sinh bệnh ?” nguyên lai kiệu phu cũng kiêm thị vệ cùng chó săn, nghe Bảo Trụ vừa , lập tức đứng lên mắng rung trời.

   Mắng vài câu, Nhạn Cận thần liền ngăn cản. lạnh nhạt , “ Im mồm cho ta .”

   Bọn thị vệ ngoan ngoãn câm miệng, mắt hổ vẫn giận như cũ cam lòng trừng Bảo Trụ gầy. Bảo Trụ lè lè lưỡi, dám hỏi lại.

   Nhạn thiếu gia tuy rằng khách khí, nhưng chưa từng đối với Bảo Trụ hô to gọi . Tuy rằng như thế, Bảo Trụ vẫn sợ , bởi vì, bởi vì…

   Bởi vì sao, cũng lên được. Nhạn thiếu gia tựa hồ trời sinh uy phong.

   “ Ta phải đến xem bệnh.” Nhạn Cận thần mặc dù lười biếng với Bảo Trụ, nhưng kỳ là giải thích với Liễu đại phu, khẩu khí còn rất ôn hòa.

   phải đến xem bệnh, vậy ra ngoài cho ta.” Kết quả Liễu đại phu cũng chịu thua, ngay cả đầu cũng nâng, chút khách khí hạ lệnh đuổi khách với người cao to đứng ở cửa.

   Tất cả mọi người đổ ngụm khí lạnh.

   “ Lương y như từ mẫu, làm sao lại đuổi ta ?” vị thiếu gia này lại, đều là câu này.

   “ Ngươi thực đem thầy thuốc như cha mẹ như trong lời , kêu ta tiếng nương a.” Liễu đại phu lạnh lùng .

   “ Có thể kêu, nhưng gả cho Lão tử của ta, bao lâu thủ tiết. Ngươi sợ ?” Nhạn Cận thần tuyệt để ý, lạnh lạnh cười .

   “ Ai muốn gả cho lão tử của ngươi ?”

   phải ngươi muốn ta gọi ‘ nương’ sao ?” Tiểu vương gia hỏi lại.

   Liễu đại phu lắc đầu, hề muốn đấu võ mồm với , “ Hôm nay ta rãnh, đừng đến ầm ĩ ta.”

   “ Tốt nhất, ta đây an vị chờ ở chỗ này. Dù sao Lục Xuân Lâu buổi trưa mới mở, nay các nương còn rửa mặt chải đầu.”

   ngồi xuống đầu ghế , chờ tối nay đến tiệm rượu.

   thoải mái, nhưng vốn tất cả mọi người chờ ở ghế dài đều kinh hoàng nhảy dựng lên, mọi nơi vội vàng chạy trốn, ai dám cùng sóng vai mà ngồi.

   Liễu đại phu chậc tiếng, mày liễu cau. mặt trái xoan thanh tú, tất cả đều là hờn giận.

   Người này phiền toái, mặt dày mày dạn đến làm gì ? Cũng tin vì lo lắng bệnh tình Cửu vương gia nên đích thân đến mời thầy thuốc, còn mời đến ba lần !

   “ Rốt cuộc ngươi muốn làm cái gì ? Thái y quán có đến trăm đại phu, vì sao tìm bọn họ ?”

   “ Bất thành, bất thành.” Có người lay lay đầu, “ Ở thái y quán, y thuật cũng tệ. Vạn nhất bọn diệu thủ hồi xuân, trị được bệnh của cửu vương gia, làm sao bây giờ ?”

   Liễu đại phu mày mặt nhăn càng sâu. Nàng cứng đờ, lúc lâu sau mới đông cứng hồi đáp, “ Ngươi cần bệnh chuyển tốt, cũng dễ dàng, ta kêu Bảo Trụ đưa ngươi vài đồng thạch tín..” ( đại phu ơi đại phu.)

   được.Vậy phải giết cha sao ?” Nhạn Cận thần cười dài .

   “ Này cũng được, kia cũng xong, rốt cuộc ngươi muốn thế nào ?” giọng điệu Liễu lục Phi ràng kiên nhẫn.

   “ Ta cũng biết.” Nhạn Cận thần vẫn là tác phong thoải mái, tựa hồ rất đắc ý chính mình có thể chọc được Liễu đại phu “ Chính là nghi ngờ có bệnh khó chữa, cho nên mới đến tìm đại phu thôi.”

   Bọn họ thoải mái qua lại, mọi người bên cạnh nghe xong sắc mặt trăng bệch. lời khích động truyền ra ngoài, đều là họa sát thân ! Cho dù Nhạn Cận thần sợ, làm sao mà Liễu đại phu sắc mặt cũng đổi theo bịa chuyện ?

   Đến phụ nhân trung niên chờ xem bệnh ngồi bên cạnh đại phu, nghe thế, thân thủ nhịn được kéo kéo góc áo của nàng, thấp giọng khuyên nhủ, “ Đại phu, đừng nhiều lời với , chuyện này phải là chuyện đùa. Ngươi nếu sai cái gì…..”

   “ Là nha, Liễu đại phu, vạn nhất ngươi xem bệnh, bảo chúng ta tìm ai xem bệnh bây giờ ?”

   “ Đại phu trong kinh thành người người đều cao ngạo vô cùng, thu phí lại nhiều, toàn xem bệnh cho quan to, quý nhân, chỉ có ngươi nguyện ý chiếu cố tiểu dân chúng ta.”

   “ Đúng vậy, đúng vậy.”

   Nhất thời, thanh ca ngợi trong phòng vang lên, mọi người đều biểu đạt cảm tạ với Liễu đại phu.

   Trong lúc ca ngợi dứt, có người đột nhiên cười nhạt, lại đột ngột phát.

   “ Ha !” Nhạn Cận thần nở nụ cười, bất quá là mang đậm ý tứ hàm xúc trào phúng, tuyệt tình, cười đáp, “ Thực khó như vậy, tốt như vậy ?”

   “ Đương nhiên.”

   chút cũng đúng.”

   khi như vậy….” cố ý kéo dài thanh , cố ý : “ Xem ra, thỉnh vị kỳ tài có hai, diệu thủ hồi xuân*, nhân tâm nhân thuật đến vương phủ ra tay, là xin lỗi mọi người.”

   Mọi người vừa mới huyên náo sôi trào nghe xong, đột nhiên yên tĩnh. Hai mặt nhìn nhau, trong lòng đều lên cảm thụ quỷ dị ổn.

   Cái này…..gọi là đâm lao phải theo lao.Hảo ý của mọi người bị uốn éo như vậy, hoàn toàn sai lầm rồi.

   phải các ngươi cùng đề cử sao ? Ta thuận theo dân tình, nghe theo ý kiến các vị.” khuôn mặt tuấn thâm thúy thủy chung nhộn nhạo mỉm cười, là có bao nhiêu châm chọc, lại có bấy nhiêu châm chọc.Làm cho người ta nhìn thấy trong mắt, nghe vào trong tai, tựa như có thứ gì nghẹn trong lòng, khó chịu muốn chết.

   Con hổ lười biếng ỷ địa bàn của mình, thư thư phục phục nhìn tiểu dân liên can tay chân luống cuống.

   Kinh thành ngu xuẩn. Từ quan to đến tiểu dân phố phường, người người đều sợ chết, chỉ cần lớn tiếng liền sợ tới mức tè ra quần. Nhạn Cận thần khooi phục thân phận tôn quý, từ mấy ngày nay cho tới giờ, đều nhìn mọi người khúm núm chán đến nhất phật xuất thế, nhị phật thăng thiên..

   “ Ngươi hoàn toàn để yên ?” Tiếng thanh thúy lạnh nhạt đánh vỡ yên lặng, bình bình truyền tới, “ Ta lại lần nữa, nếu muốn xem bệnh đăng ký, có việc gì ra ngoài. Muốn tìm người chuyện phiếm, thỉnh dời bước đến Lục Xuân lâu cách vách. ràng chưa ?”

   Tầm mắt hai người thẳng tắp gặp nhau. đôi tuấn mục lóe ra ý cười quỷ dị, đôi song phượng khác trong suốt thẳng thắn, mặc dù lợi hại, nhưng cũng chút nào lùi bước e ngại. Yên lặng ngay mặt nghênh thị, tránh né.

   Chính là ánh mắt như vậy, gợi lên hứng thú của Nhạn Cận thần, làm cho nhịn được muốn trêu chọc.

   Diệu thủ hồi xuân: ý thầy thuốc tài giỏi, có thể chữa được bệnh nặng.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 2

   Sau lát, con hổ chán đến chết nhún vai. “ Đây là lệnh đuổi khách sao ?”

   “ Đúng.” Thanh thúy gọn gàng, chút nghĩ ngợi trả lời.

   Nhạn Cận thần nhăn mày, lại nhìn nàng lát.

   “ Được rồi, ta đây liền nghe theo lệnh của thầy thuốc, thương Lục Xuân Lâu.”

   Tới bất ngời, cũng bất ngờ. Nhạn Cận thần hề nhiều lời, đứng dậy rời . Trước khi , còn bỏ lại câu : “ Đại phu, ngày mai tái kiến.”

   Sau khi bóng dáng cao lớn của biến mất, tùy tùng cũng , nhất thời, trong phòng trống trãi im lặng rất nhiều.

   “ Liễu đại phu……” Bảo Trụ chạm vào người Liễu đại phu, buồn rầu lo lắng giọng hỏi, “ Như vậy được sao ? Nhạn công tử lại phiền nhiễu….”

   “ Đừng để ý đến , chính là nhàm chán, tìm việc vui mà thôi, phải muốn tìm phiền toái.” Bộ dạng Liễu đại phu phục tùng liễm mục, bắt đầu xem bệnh.

   hổ là đại phu, hai ba câu liền trúng ổ bệnh của Nhạn Cận thần.

   “ Tìm việc vui, sao trực tiếp đến Lục Xuân Lâu cách vách ?” Bảo Trụ thào tự .

   Nghe vậy, Liễu lục Phi lại tự giác nhíu nhíu mày.

   Lạ nha, vì sao kỹ viện hay quán rượu, ngược lại suốt ngày chạy tới y quán nhàn hoảng ? Điểm này, nàng cũng nghĩ thông…..

   Mới sáng sớm, Liễu y quán im ắng, cửa đóng chặt.

   Lẽ ra Liễu đại phu như mọi khi, chải đầu cũng rửa mặt xong, chuẩn bị mở cửa xem bệnh, hôm nay cũng là như vậy.

   Quả nhiên, dị thường khác xa tinh thần phấn chấn mọi ngày, Liễu đại phu còn trầm lặng ở trong phòng.

   “ Đại phu, sao ngươi còn ở đây ? tới trước y quán ?” Bảo Trụ qua cửa phòng Liễu lục Phi, nhịn được dừng lại, kinh ngạc hỏi.

   “ Tự nhiên ta muốn .” Liễu lục Phi xem thường, “ Có , giờ này còn có thể ở chỗ này sao ?” vô nghĩa, hết chuyện này đến chuyện khác

   “ Kia, hôm nay xem bệnh sao ?”

   “ Bộ dáng ta giống như có thể xem bệnh sao ?” Nàng tức giận hỏi lại, mắt trợn trắng lần nữa.

   Chỉ thấy Liễu lục Phi cuộn thân mình, nửa nằm nửa ngồi ở gian ghế ngoài phòng ngủ. Cả người như có xương cốt, cũng có máu, bộ như sắp rỉ ra.

   Bảo Trụ thấy thế, ở trong lòng suy tính chút. Ân, là “ thời điểm kia”

   Làm nương là phiền toái, hàng tháng luôn có vài ngày đau đến chết sống lại, hấp hối, ngay cả Liễu đại phu minh thần võ cũng ngoại lệ.

   “ Vậy hôm nay đại phu nghĩ ngơi . Ta ra ngoài treo biển làm việc.” xong, mặt thanh thú trẻ con của Bảo Trụ xẹt qua tia sầu lo, “ Chỉ sợ Nhạn công tử lại đến cửa nháo….”

   “ Đóng cửa nhanh là được, nếu xông vào liền đuổi ra.” Đáng tiếc ngoan cố nhưng hữu khí vô lực, có chút khí thế.

   “ Nhưng…” Bảo Trụ nghĩ nghĩ, vẫn hạ quyết tâm , “ Nhạn công tử tác phong tốt, trừ bỏ đại phu, bên ngoài ai dám cùng nhiều lời. Ta sợ ngăn được, , ….”

   như thê nào ?” Liễu lục Phi hỏi lại

   Thấy Bảo Trụ nghẹn lời, nàng mới : “ Ngươi cũng được đúng ? hai ba ngày lại đến, được thời gian, mỗi lần đều là khua môi múa mép rồi , ta mới tin có thể làm gì. Huống chi, quốc có quốc pháp, kinh thành chẳng lẽ là nhà mở hay sao ?”

   Tiểu dân phố phường đều giỡn, cho nếm mùi thất bại. Người ta họ Nhạn, nhưng chỉ có tiểu vương gia hàng giá , thậm chí tòan bộ kinh thành vu thiên hạ là của nhạn gia bọn họ, lời này tuyệt giả.

   Nhưng nhìn Liễu đại phu mặt mày ảm đạm, ủ rủ phấn chấn, mấy câu sắc mặt liền trắng bệch, Bảo Trụ cũng nhẫn tâm tranh luận, lập tức lắc đầu, xoay người bước .

   “ Đại phu, ta đằng trước lấy dược liệu, giúp ngươi đôn canh thuốc ăn lấy máu.”

   “ Vô dụng, dù dùng biết bao nhiêu thuốc, lại ăn mấy con gà, căn bản hiệu nghiệm, đừng lãng phí này nọ. ra là nên vứt chiêu bài ……A, quên, cha là lang băm, chiêu bài sớm bỏ .”

   Cổ họng tuy có khí lại vô lực, nhưng ngữ điệu lại che dấu bất mãn cùng oán khí. Bảo Trụ quay đầu, muốn nhưng lại thôi, nhìn nàng đầy lo lắng.

   “ ta biết ngươi muốn gì.” Liễu lục Phi phất phất tay, kiên nhẫn , “ Ngày đó nếu quẳng bằng chứng, đưa cho người tốt lắm.Sư phụ ngươi có qua, đúng ?”

   Bảo Trụ cũng phải muốn nhắc tới cái này, nhưng giờ phút này cũng nhịn nữa, chỉ là lão khí hoành thu thở dài, “ Sư phụ ta, phải là cha của Liễu đại phu ngươi sao ?”

   “ Đúng vậy. Đường đường là đại danh thủ quốc gia, lại còn ra những lời lẽ sai trái, quả thực giống như thôn phụ thể chấp nhặt. Bao nhiêu năm nghiên cứu sách thuốc đều để cứu người già, khó trách là lang băm, vĩnh viễn thể thay đổi.”

   “ Liễu đại phu !”

   “ Được rồi, ta nữa.” nàng nhăn mặt, hiển nhiên vì thân thể cực khỏe, “ có việc gì để , ta muốn nằm chút. Hôm nay nếu có người bộc phát bệnh nặng, liền….”

   “ Ta kêu bọn họ tìm đại phu khác.” Bảo Trụ vỗ ngực cam đoan, “ Đại trượng phu nên chiếu cố nữ tử, đại phu, ngươi đừng lo lắng.”

   “ Đủ rồi, nhanh đến đằng trước .”

   Vừa đến đằng trước, mới đem cửa mở..

   Quả nhiên ! bóng dáng oai hùng ở ngoài cửa nhàn hạ. lại tới nữa !

   “ Hôm nay xem bệnh sao ? Như thế nào có nghe ?” Nhạn Cận thần dùng ánh mắt có thể dọa tiểu hài tử khóc, vừa giương mắt nhìn, Bảo Trụ liền khiếp đảm lui vào trong cửa.

   “ Đại phu…. Ân…bị bệnh

   Nhạn Cận thần còn tưởng chính mình nghe lầm, mày rậm cong lên, kinh ngạc hỏi lại, “ chính mình là đại phu, còn có thể sinh bệnh ?”

   “ Đại, đại phu cũng là người, tất nhiên sinh bệnh.” Bảo Trụ bị ánh mắt của nhìn đến sợ hãi, vội vàng bỏ lại câu: “ Hôm nay mở cửa xem bệnh,mời Nhạn, Nhạn thiếu gia trở về.”

   Phanh ! Cửa gỗ rất nặng nhanh đóng lại.

   Bảo Trụ mặt bước nhanh tránh ra, mặt còn thầm trong lòng. Nhạn thiếu gia này là tà môn, tuy rằng cẩm y ngọc đái, bộ dáng quý công tử, nhưng mày rậm khuôn mặt kia quả thực vẫn rất dọa người. Cũng chỉ có Liễu đại phu lá gan lớn, chưa bao giờ sợ Nhạn thiếu gia.

   thầm thầm, rất nhanh quay đầu thuần thục lấy mấy thứ dược liệu, biết Liễu lục Phi cảm kích, vẫn mang qua.

   Trong khuê phòng Liễu lục Phi có kính hoặc đồ ăn vặt, sát tường chỉ có cái hỏa lò.

   “ Đại phu, ta đến giúp ngươi nấu canh thuốc..”

   “ Ta sớm với ngươi cần..”

   , hai người đột nhiên câm mồm. Bởi vì khóe mắt đều tảo đến bóng dáng.

   Vừa quay đầu, liền cùng nhau nghẹn họng nhìn trân trối. ánh mắt bọn họ quỷ dị giống nhau, đều ở bên người nam nhân cao lớn vô thanh vô thức xuất ở cửa phòng

   “Ngươi ngươi ngươi…… Ngươi vào bằng cách nào?” Bảo Trụ chỉ hỏi, cằm đều nhanh rơi xuống

   có ai cho các ngươi biết, ta trước kia là kẻ trộm sao ?” Nhạn Cận thần bộ thoải mái, tựa vào cạnh cửa, đôi ưng mục lười biếng đánh giá Liễu lục Phi, “ Như thế nào, thầy thuốc thể tự chữa ? Làm đại phu còn bệnh thành bộ dáng thế này, đúng là nên vứt .”

   “ Ánh mắt nào của ngươi …..nhìn thấy chúng ta treo chiêu bài ?” Liễu lục Phi chống đỡ . Cho dù có lực, vẫn chống đỡ phản kích, “ Dù sao chiêu bài, phải ngưu quỷ xà thần cũng suốt ngày tới cửa sao….”

   “ Ngưu quỷ xà thần, đây là ta sao ?” bộ dáng tuyệt để ý.

   “ Đúng.” Nàng hữu khí vô lực

   “ Đại phu có chuyện gì, chỉ là cần nghĩ ngơi.” Bảo Trụ ở bên phí công giải thích. “ Mời Nhạn thiếu gia trở về, có chuyện gì muốn , có thể để lần khác sau hay ?”

   Ánh mắt Nhạn Cận thần vẫn như cũ, quấn quanh người nàng, gắt gao nhìn thẳng, “ Ta chưa thấy qua đại phu sinh bệnh, mới mẻ, ta muốn xem nhiều chút.”

   “ Cũng phải hát hí khúc khiêu vũ, nhìn cái gì ?” biết người này , Liễu lục Phi cố nén thân mình chưa khỏe, đứng dậy muốn , “Ngươi , ta .”

   Bỗng nhiên choáng váng sau đó là kim tinh loạn mạo đầy trời, thân mình lung lay sắp ngã..

   Ngay sau đó, bị hay tay cứng rắn như sắt tiếp được.

   y quán hôm nay xem bệnh ? Đại phu có chuyện gì, chỉ là cần nghĩ ngơi ?” Tiếng trầm thấp bên tai nàng vang lên, xác nhận.

   Nàng nhắm chặt mắt, dùng sức nuốt nước miếng, cố gắng từng đợt sóng muốn nôn. Vô lực đáp lời, chỉ gật gật đầu.

   “ Như vậy ngươi có bệnh nhân đến xem bệnh. Nhàn cũng là nhàn, chờ ngày bằng bất chợt, theo ta đến vương phủ chuyến .”

   “ Ngươi..”

   “ Nhạn thiếu gia.”

   Bảo Trụ kịp ngăn cản, thấy hoa mắt, Liễu đại phu bị Nhạn thiếu gia cướp !

   Người này, đúng là thổ phỉ !

   Ngựa là ngựa vô cùng tốt, thuật cưỡi ngựa của Nhạn Cận thần cũng vô cùng kĩ càng, đường thúc ngựa chạy nhanh như bay, lại như giẫm đất bằng. Mới lát, từ Vạn ân phường ở phía nam thành đến phủ vương gia ở đông thành.

   Cát bụi mù mịt, ra lệnh tiếng, vó ngựa lập tức dừng lại. hổ là tuấn mã ngàn dặm.

   Liễu lục Phi bị nâng xuống ngựa, hai chân mới đạp, mở miệng ra, chút khách khí ói người !

   Hảo cái Nhạn Cận thần, tránh, đứng tại chỗ tùy ý nàng giẫm.

   “ Ngươi…” Liễu lục Phi sắc mặt trắng bệch, ngay cả giọng đều hỗn hển, vẫn giãy giụa. Miễn cưỡng phun ra vài chữ, “ Xứng đáng !”

   Nhạn Cận thần đợi nàng phun xong rồi, cởi áo khoác màu chàm ra, tùy tay để bên cạnh. Ngoại sam kia tuy nhìn bình thường, nhưng giá trị chế tạo đủ cho nhà bốn người ăn ba tháng, giờ phút này thành đống vải thối !

   ‘ Đứng được sao ? bằng, để ta ôm ngươi.” Miệng cười cách mờ ám.

   Người gác cổng nghe tiếng chạy ra, nhóm phó dịch đều đứng ở cửa, trơ mắt nhìn bọn họ , Liễu lục Phi cho dù chặt đứt chân cũng muốn tự mình đứng.

   Sau khi phun ra có chút thoải mái, nàng lại có thừa sức, đẩy ra thân người nọ giả vờ hảo tâm đến nâng nàng, lạnh lùng , “ Buông !”

   “ Đừng khách khí như vậy, dù sao ngươi cũng đến xem bệnh cho lão vương gia, có thể nào giúp khách quý đâu ?” Nhạn Cận thần ngoài miệng thực khách khí, động tác lại như vậy, cánh tay tráng kiện vẫn ở sau lưng nàng, mãnh liệt nắm eo của nàng.

   quả thực giống như lò lửa, toàn thân phát ra nhiệt độ cao, theo sau lưng nàng truyền đến. Hơn nữa áo quần mỏng manh, là dã nhân, thấy nhiều người nhìn liền cởi áo khoác, hai người tiếp xúc cảm giác khỏi quá mức thân thiết, làm cho đầu nàng vốn choáng váng lại thêm hỗn loạn, khó chịu muốn há mồm ra phun nữa.

   “ Ngươi…..rốt cuộc….muốn làm cái gì ?”

   nhiều lần rồi, mời ngươi đến xem bệnh.Lúc trước đều y quán nhiều bệnh nhân đến xem lắm, hôm nay ngươi còn cách nào thoái thác nữa đúng ?”

   “ Ta cũng rất nhiều lần, ràng có thể tìm được rất nhiều đại phu khác…”

   đến đây, bằng vào nhìn xem.” Nhạn Cận thần nhiệt tâm , mặt muốn nửa nâng nửa đẩy đem nàng vào vương gia phủ to lớn.

   là muốn nàng đến xem bệnh, nhưng sau khi bị nắm vào cửa, lại đem Liễu lục Phi đường đưa đến phòng tiếp khách phía đông nghĩ ngơi. Tiếp theo, hạ nhân như nước chảy ra trận, trà nóng, điểm tâm, cái gì cần đều có, trà nhân sâm, canh tổ yến hiểu vì sao đến là đến, còn có tỳ nữ xinh đẹp đem khăn nóng thơm ngào ngạt đến để nàng lau mặt, lấy kính giúp nàng chải đầu..

   vớ vẩn, nàng lớn như vậy chưa từng được người ta hầu hạ qua ! Liễu lục Phi quay đầu trừng tỳ nữ so với nàng còn hơn vài tuổi, đề phòng hỏi, “ Các ngươi….muốn làm cái gì ?”

   “ Thiếu gia phân phó phải đón tiếp Liễu đại phu cho tốt nha.” Tiếng tỳ nữ trả lời giống như tiếng ca hát, tay cũng ngừng, chải đầu, lau mặt, dâng trà, điểm tâm, náo nhiệt.

   “ Đợi chút” nàng bị phiền đến độ đau đầu, “ Thiếu gia….các ngươi đâu ? Gọi ra chuyện.”

   “ Thiếu gia thay quần áo, áo khoác biết như thế nào bị dơ.”

   Đúng vậy, còn có mùi nữa ! Đáng tiếc cho cái áo khoác thêu khổng tước kia.”

   phải người đem áo khoác của thiếu gia các nàng làm dơ, cũng chính là người ngồi ở chính giữa đại sảnh, trước mặt mọi người ? Liễu lục Phi có điểm chột dạ, nghẹn lời.

   Cũng bởi vì Liễu lục Phi đối xử với hạ nhân đều phi thường khách khí_lại , Thái y quán ở trong hoàng cung bất quá cũng chỉ là hạ nhân cao cấp thôi, hạ nhân chỉ là nghe lời làm việc, nàng biết chua xót gian khổ trong đó. Đối với nhóm tỳ nữ, người hầu tác uy tác phúc có cái gì tốt mà diễu võ dương oai ?

   Cho nên nhẫn nại ngồi ở chỗ hạ nhân bài bố, vẫn nhịn đến khi Nhạn Cận thần thay đổi áo quần sạch xuất , mới đem cả bụng tức giận bộc phát người .

   “ Ngươi làm cái gì vậy ? có vương pháp sao ? Muốn bắt người là bắt người ?” đôi mắt tròn vo trừng trừng, đằng đằng sát khí.

   Nhạn Cận thần mỉm cười. Đôi mắt cao thấp tuần tra nàng. Ân, sắc mặt tốt hơn nhiều, cũng có khí lực mắng chửi người, đây mới là bộ dáng nàng nên có. ( thêm ng` thích tự ngược )

   Ngẫm lại cũng tốt, cho dù Liễu lục Phi cùng quen biết, nàng vẫn là đại phu, nếu sinh bệnh, bắt nàng đến vương phủ, có hữu dụng gì đâu ?

   Nhưng nhớ đến nàng lúc trước nhăn mày, bộ dáng suy yếu tái nhợt, câu động trí nhớ u ở sâu trong đáy lòng Nhạn Cận thần . Nhất thời xúc động thể ức chế. luôn luôn làm việc theo bản năng, muốn cướp lấy, muốn làm cái gì làm cái nấy..

   Khi nàng còn giận , còn tại chỗ nhấm nuốt cỗ xúc động khó có thể giải thích, trong khoảng thời gian ngắn, phòng khách lặng như tờ.

   Tính tình Liễu lục Phi vốn hay mất bình tĩnh. Nhìn thấy giống như thấy, hiểu rất tình hình tại phát cáu cũng vô dụng. Mắt thấy thân hình vạm vỡ đứng ở cửa tính mở miệng giải thích, bộ dạng “ ta bắt ngươi đến đây rồi, ngươi có thể làm gì được ta.” giống như thổ phỉ của , đáy lòng thầm thở dài.

   Tú tài gặp kẻ vô học, chính là như vậy. Tú tài đành phải tự nhận xui xẻo.

   “ Quên , nhiều lời với ngươi.” Nàng noi ngắn gọn, “ Lão vương gia đâu ? Dẫn ta nhìn xem.”

   Lão vương gia quả thực bệnh .

   Buổi chiều, mặt trời cao lóe ra nhiều tia sáng, phòng lão vương gia vẫn u như cũ. Cửa sổ đóng chặt, màn gấm căng ở hai bên phủ tầng tầng, đồ dùng bằng gỗ tử đàn chất đầy thành kiện, kệ đầy những vật trag trí quý giá, lẽ ra phải tráng lệ, giờ phút này thoạt nhìn lại vô cùng thâm trầm.

   Giường gấm ở sâu trong phòng, lão vương gia gầy đến da bọc xương chợp mắt mê man. Hô hấp có mùi hôi của mủ, hiển nhiên là cổ họng có đàm. Liễu lục Phi tuyệt để ý, tinh tế đánh giá khuôn mặt của lão nhân, tay cẩn thận cầm những nếp nhăn đầy mặt kia, nhìn thời gian, thậm chí cúi xuống, đặt mũi hít hít, còn nghiêng tai lắng nghe hô hấp.

   Nàng chậm làm như vậy đến hết thời gian uống ly trà, mời rời giường bệnh.

   Hạ nhân thấy đại phu sắp rời , liền qua muốn buông màn, lại bị Liễu lục Phi ngăn lại, “ Đừng buông, trước tiên cứ để gió lùa thời gian.”

   “ Nhưng là lúc trước Thôi đại phu có dặn dò, phong hàn thể lại bị cảm lạnh.” Người hầu có điểm gơ ngác

   Liễu lục Phi cười lạnh, “ Phong hàn cái gì ? Có bệnh phong hàn nào trị nửa năm còn hết ? Thôi đại phu ở đâu ?”

   Người tìm đến đây, phen sơn dương hồ, hai tóc mai đều trắng. Thôi đại phu ít nhất cũng sáu mươi tuổi, trừng nho thu hút phía trước, giận dữ hỏi, “ Tiểu nha đầu nhà ngươi, dám nghi ngờ chẩn đoán của ta ?”

   Tiếng ôn nhu nhanh chậm, nàng từ từ trả lời, “ có, chỉ là có chút vấn đề muốn thỉnh giáo; vương gia ban đêm có ho ? Ngày thường có thở hổn hễn ? Dùng thuốc gì, lại uống bao lâu ?”

   Đại phu chính là đại phu, sắc mặt như khi hỏi chẩn bệnh, con mắt sáng toát ra thần sắc thể mạo phạm. Tuy là hạng nữ lưu, bộ dạng lại tinh tế văn nhược, thần thái có chút thông minh cùng rộng lượng. Đừng Thôi đại phu, đứng xem người bị hỏi, Nhạn Cận thần đứng rất xa còn nhịn được muốn nhìn chăm chú nhất cử nhất động của nàng, tầm mắt dời ra được.

   Trong lúc hỏi qua Thôi đại phu, đám người tổng quản trong vương phủ đều bị Liễu lục Phi mời vào đứng bên trong thư phòng. Nàng lấy giấy bút, ở bàn trước cửa sổ viết ra chẩn đoán của mình cùng phương thuốc. Vừa viết vừa nghĩ, thần sắc ngưng trọng, viết viết ngừng ngừng.

   Nhạn Cận thần liền tiến vào, tùy ý dựa vào cái bàn rộng thùng thình được điêu khắc từ gỗ hoa lê, mặt xem nàng viết chữ, mặt mở miệng trêu chọc như chuyện phiếm.

   “ Như thế nào ? chịu được nữa ? Còn lại bao nhiêu ngày ?” miệng còn rất khẩn cấp.

   “ Ta có kiêm chức thầy tướng số, làm sao biết còn bao nhiêu ngày.” Nàng trả lời ngắn gọn, ngay cả đầu cũng nâng.

   “ Như vậy…..rốt cuộc là có chuyện gì ?”

   Liễu Lục Phi ngẩng đầu, biểu tình thản nhiên, giọng điệu cũng thản nhiên, giải thích, “ Lão vương gia phải đơn thuần thở hỗn hển. Tuổi tác lớn nên thân mình hơi suy yếu chút, thời tiết thay đổi dẫn đến hen suyễn.Bất quá, hẳn là trong lòng có ứ đọng phát, tác động đến, khí huyết xúc động, khó trị tận gốc.”

   Nhạn Cận thần cười nhạt, “ Lão già này, còn chưa đủ thanh nhàn hay sao ? Có cái gì mà quyền thế, tiền tài của giải quyết được ? Nếu ngay cả cũng có buồn bực trong lòng, vậy tiểu dân phố phường, người buôn bán phải tất cả đều nên mua khối đậu hủ đâm đầu mà chết để quên .”

   Liễu Lục Phi nhíu nhíu mày, khẩu khí chuyển lạnh nhạt, “ Ta chỉ là đại phu, nhìn thấy cái gì cái đó. Lão vương gia có chuyện phiền lòng, nên hỏi ngươi mới đúng, ngươi làm gì nghi ngờ ta ?”

   “ Ta chỉ là..”

   “ Thổ phỉ dám đem người cướp đến đây, còn ỷ mạnh bắt ta xem bệnh. Xem đúng bệnh, lại tin lời của ta.” Liễu lục Phi càng càng giận, “ Các ngươi đúng là ‘ quý nhân’ thích làm khó người khác ! Đại phu những hát hí khúc cho ngươi nghe, còn phải chọn lời các ngươi thích mới lọt vào tai ? Cho dù tin, ta sớm qua, các hạ có thể thỉnh cao, cao minh khác….khụ, khụ..”

   , nàng hơi đến cuống cuồng ho cả lên.

   Thấy nàng ho vất vả, Nhạn Cận thần vỗ lưng của nàng, giúp nàng thuận khí. mặt, ngoài miệng còn ngừng tha người, trêu chọc : “ Ngươi xem xem, bệnh này hay là chuyển qua người ngươi , đến lúc đó lão vương gia chứng ho còn chữa khỏi, bản thân ngươi ho đến chết trước.”

   “ Khụ khụ…miệng chó…phun.. ra…ngà voi !.” nàng gian nan vừa ho vừa .

   Tổng quản vội vàng dâng trà lên, nghe vậy, chỉ có thể ngây ngốc tại chỗ, dám tiến lên.

   Tiểu vương gia thất lạc nay phục hồi thân phận hỉ nộ vô thường, hơn nữa bản tính hoang dã khó thuần, hết thảy quy phạm lễ pháp ở trong mắt đều có, ngay cả lão vương gia đều có biện pháp. Hạ nhân giống gần vua như gần cọp sợ hãi, ở trước mặt Nhạn Cận thần, cả thở cũng dám thở.

   Vậy mà, Liễu đại phu lại tuyệt sợ, thậm chí dám ở đầu con hổ nhổ lông. Rốt cuộc là ít tuổi hiểu chuyện, hay là biết sống chết, hay là…

   Hơn nữa, tiểu vương gia đối với Liễu đại phu, lại là vẻ mặt ôn hòa đến thế !

   “ Vì sao bưng trà lại đây ?” Nhạn Cận thần quay đầu hỏi. Tổng quản bị ánh mắt sắc bén đảo đến, trong lòng đột nhiên nhảy dựng, da đầu dựng lên đưa trà nóng qua.

   Sau khi uống mấy ngụm trà, Liễu lục Phi cuối cùng thuận khí, ho cũng tạm thời dừng lại. Bất quá nàng vân chống đầu, hai tròng mắt nhắm chặt. Hít nhả sâu mấy hơi, được lúc lâu sau, mới lần nữa trợn mắt đề bút, tiếp tục đem đơn thuốc chưa xong viết tiếp.

   Nhạn Cận thần hề ầm ĩ nàng, dựa vào bên, im lặng xem nàng viết. đôi mắt lóe ra hào quang kì dị theo nhất cử nhất động của nàng, ngay cả chút chi tiết cũng tha.

   Sau khi viết xong, nàng cũng để ý đến , ngoắc Thôi đại phu lại, tự mình thuyết minh chẩn đoán của nàng.

   “ Lão vương gia thở hổn hển liên tục, theo cách các ngươi , ngày đêm nặng. Ta thấy tay chân trong trẻo nhưng lạnh, mạch trì vô lực, đây là hàn suyễn. Muốn bỏ bệnh hàn suyễn, ngươi dùng tắc kè, trầm hương, ngũ vị tử*, hạnh nhân cũng sai. Ta bỏ thêm hai loại, chính là tô tử cùng bạch tiền.”

   Thôi đại phu liên tục gật đầu

   Liễu lục Phi dừng lại, suy nghĩ lát sau, mới cẩn thận tiếp tục , “ Bất quá chỉ đủ trị được phần ngọn, thể trị tận gốc. Lão vương gia mạch tượng ứ đọng, căn bản là bị chèn ép, trong lòng buồn phiền. Nếu trước tiên bỏ được buồn phiền trong lòng, tâm tình cởi mở, dùng dược mới có công hiệu.”

   “ Ân, điều ngươi theo suy nghĩ của ta cũng sai.” Thôi đại phu vuốt râu, chần chờ , “ chẳng qua, muốn giải quyết tâm của lão vương gia…”

   , ánh mắt của mọi người trong thư phòng, hẹn mà cùng dời, dời về hướng Nhạn Cận thần.

   Tất cả mọi người trong vương gia đều biết, lão vương gia quan tâm, chính là hương khói có ai kế tục. vất vả con mới trở lại, nhưng mắt thấy chính mình gần đất xa trời, đừng cháu nội, ngay cả con dâu cũng chưa thấy bóng dáng, cả ngày thấy Nhạn Cận thần dạo thanh lâu, kỹ viện, lão vương gia làm sao vội ?

   Nhạn Cận thần lại cố tình làm trái ý, căn bản thể khuyên nhủ, trời biết cố ý làm ra chuyện gì để chọc giận lão vương gia. Cũng khó trách lão vương gia buồn bực như vậy.

   “ Nhìn ta làm cái gì ? Ta cũng phải đại phu.” Quả nhiên, Nhạn Cận thần vẫn bộ lười biếng, tuyệt đem chuyện sống chết của lão tử để trong lòng.

   “ Mọi người nhìn ngươi, nhìn nguyên nhân.” Liễu lục Phi đôi mắt xanh trong như ngọc bích nhìn thẳng Nhạn Cận thần, lão khí hoành thu , “ Ta thấy lão vương gia phiền lòng, khẳng định là ngươi làm. Ngươi hảo hảo nghĩ lại .”

   Lời này vừa ra, đừng là người khác, ngay cả Nhạn Cận thần đều ngạc nhiên nhìn nàng.

   Rốt cuộc tiểu nữ tử này nghĩ mình là ai ? Cư nhiên dùng khẩu khí giáo huấn ấu đệ chuyện với !

   nay ngươi có thể lớn tiếng ? Lúc trước là ai cùng mèo bệnh giống nhau, ngay cả khí lực để chuyện cũng có ?”

   Liễu lục Phi kiên nhẫn, “ Ngươi có thể đừng làm phiền ta nữa được hay ? Khi bắt ta đến xem bệnh, cũng nghĩ đến ta cũng là bệnh nhân, lúc này lại giả hảo tâm làm cái gì ?”

   Nhạn Cận thần nghe vậy cười ha hả, cười đến điếc tai. Trong đôi mắt phảng phất có ánh sáng màu vàng toát ra, trần đầy ý cười.

   “ Khó có thể gặp được đại phu uyên bác như ngươi, ngay cả tật xấu của ta đều nhìn đến nhất thanh nhị sở.” Nhạn Cận thần cố ý , “ Xem ra kiên trì của ta đúng ? Đúng rồi, có ngươi ở đây, lão già này sống thêm được mấy ngày, tất cả đều là công lao của ta.”

   Lúc này, Liễu lục Phi ngay cả đáp lời cũng lười, chính là lườm cái.

   Tổng quản ở bên xem bọn trò chuyện vui vẻ, lá gan cũng lớn chút, nhịn được cũng ham vui muốn chụp cái mông ngựa, cười theo : “ Đều là công tử ít quan tâm lão gia..”

   Đột nhiên, tiếng cười bỗng im bặt. Tựa như có người đem cung tên lắp vào cung mà bắn, thư phòng lập tức lâm vào trận yên lặng làm người ta rét run.

   “ Ta cùng đại phu chuyện, đến lược ngươi xen mồm sao ?” Sau lúc lâu, Nhạn Cận thần chậm rãi phun ra câu, mắt liếc tổng quản cái.

   Cứ như vậy, tổng quản liền cảm thấy toàn thân từ đỉnh đầu đến lòng bàn chân đều lạnh, phảng phất như chạm vào tội lớn ngập trời. Ngữ khí Nhạn Cận thần lạnh, đôi mắt càng lạnh hơn, lạnh tựa như cây kiếm, có thể đâm thủng người.

   Tổng quản tự chủ được lùi ra sau từng bước, lại từng bước.

   Thôi đại phu ở bên cũng dám đáp lời, rất sợ câu chưa được, chọc giận Nhạn Cận Thần, hậu quả…… thể tưởng tượng nổi.

   Nhạn Cận thần vừa quay đầu lại, gặp đôi mắt sáng vẫn như cũ nhìn thẳng , giương giương khóe miệng, “ Sao thế, quen nhìn ta quản giáo hạ nhân ?”

   Hảo cái Liễu Lục Phi, nhanh chậm trả lời: “ Việc riêng của quý phủ, ta có quyền xen vào.Chẳng qua, ở trước mặt người ngoài giáo huấn gia phó, có chút hẹp hòi.”

   Tổng quản, Thôi đâị phu đều đổ ngụm khí lạnh. Liễu đại phu trong đầu toàn nghiên cứu sách thuốc, thành con mọt sách. Có người nào chuyện thẳng như vậy ? Tiểu vương gia nếu động thủ, tát cái, đại khái có thể đem nàng xua đến tây sơn ngắm hoa.

   Nhưng ngoài dự đoán của mọi người, Nhạn Cận thần vẫn tức giận với nàng. lạnh lạnh , “ Phải ? Quy củ trong kinh thành nhiều, chúng ta từng làm ăn trộm, hiểu điều đó.”

   “ Chuyện ngươi từng là ăn trộm là chuyện nhiều thể diện, muốn hai ba ngày lại lấy ra khoe chắc ?” nàng cho là đúng, “ Nếu hiểu, ngươi có thể học nha.Hỏi nhiều người, xem nhiều sách là được.”

   “ Được, vậy làm phiền đại phu chỉ giáo.”

   Ngũ vị tử: đây là loại thuốc của trung hoa, có vị chua, tính ấm, nước sắc kích thích hô hấp qua tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương
   tart_trung thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 3

   Cái gọi là có có hai, tiền lệ mở, thể thoát khỏi.

   Liễu lục Phi có nhiều sức để kháng cự, nàng bình tĩnh tiếp nhận rồi đến Vương phủ xem bệnh. Cách vài ngày liền đến xem bệnh chuyến, nhìn bệnh của lão vương gia.

   Động tác của nàng nhanh chóng, chút nào ướt át bẩn thỉu. Mỗi lần đều chỉ đến canh giờ, xem bệnh xong bước , đối với Vương phủ tráng lệ chút nào tò mò hoặc lưu luyến, ngay cả nước trà cũng uống, giữ nàng ăn cơm hoặc điểm tâm, căn bản nàng nghe thấy, nếu thẳng thắn cự tuyệt, “ Ta còn có bệnh nhân, trước bước.”

   “ Làm phiền Liễu đại phu, thỉnh dừng bước chút, thiếu gia của chúng ta dặn phải đưa thù lao.” Tổng quản theo kịp cước bộ nhanh chóng của Liễu lục Phi, ở phía sau phí công kêu.

   Liễu lục Phi ở dưới mái hiên dừng lại. Vốn chân bước ra, lại thu hồi.

   “ Trả thù lao sao ? Làm ta tưởng..” Đôi mắt vui mừng chớp chớp, còn suy nghĩ lát, ngoài dự đoán của mọi người đáp, “ Vậy tốt lắm, tính toán ràng. Ta đến lần, muốn mười hai lượng bạc.”

   Tổng quản đổ ngụm khí lạnh. Đây phải là công phu sư tử ngoạm sao ! Thôi đại phu thường trú trong phủ, người ta là từ Thái y quán đến, kinh nghiệm từng trải so với nàng phong phú nhiều lắm, nhưng lương tháng mười lăm bạc, có thể tính tương đương hậu đãi. Nàng đến chuyến mười hai bạc ? Mười lượng bạc đủ chi phí nhà bốn miệng ăn nửa năm !

   “ Mười…..mười hai ?” tổng quản giật mình hỏi lại.

   “ Đúng. Như thế nào, Vương phủ muốn trả ? Hay là trả nổi ?”

   , phải, cái này….” Trán tổng quản ứa mồ hôi lạnh, bởi vì bạc người đủ. vội vàng , “ Thỉnh Liễu đại phu chờ, ta nhanh quay lại.”

   Tổng quản vội vàng lấy tiền, Liễu lục Phi đứng trước kiệu ngoài sân chờ bạc của nàng. Gió nhè thổi, tóc đen bay lên, tuy rằng áo thanh đạm váy vải, nhưng bóng dáng cao vút thập phần hấp dẫn người, kiệu phu trước sân đều nhìn thẳng nàng.

   Đột nhiên, nhóm kiệu phu tất cả đều cúi đầu, hoặc là nhìn chỗ khác, dám nhìn Liễu đại phu nữa. Nguyên nhân là , tiểu vương gia ra.

   “ Ta vừa nghe thấy được, tính tình ngươi xảo trá. Mười hai ? chỉ sợ ngươi làm việc biết mệt mỏi.” tiếng trầm thấp còn mang chút ý cười, tuy như thế, nhưng căn bản cần.

   Vừa nghe thấy thanh của , trong lòng Liễu lục Phi đột nhiên nhảy dựng. Người này luôn lén lút, bất thình lình xuất bên cạnh nàng ! là, làm ăn trộm tốt hơn.

   “ Chính là mười hai bạc, mất hứng trả tiền, có thể thỉnh cao minh khác.”

   “ Ai , chỉ sợ ngươi có giới hạn thôi.” Vừa , Nhạn Cận thần vừa dùng tay cân nhắc tiểu kim nguyên bảo đưa cho nàng, “ Chừng này đủ cho ngươi đến vài lần ?”

   Liễu lục Phi chút khách khí tiếp nhận, “ Ta đại diện Liễu y quán cảm ơn ngươi.”

   “ Ngươi lấy nhiều như vậy làm cái gì ? Lo đồ cưới ?”

   Thuận miệng giỡn câu, lại làm Liễu lục Phi biết nên cái gì, thể đáp lễ. Dù cho nàng bề ngoài bình tĩnh, y thuật cao minh tới đâu, dù vậy vẫn là nương trẻ tuổi nha !

   lời nào ? là lo đồ cưới ?” Nhạn Cận thần cúi đầu nhìn nàng, ngạc nhiên , “ Ta nghĩ trong đầu ngươi chỉ có sách thuốc, cũng nghĩ đến nam nhân bao giờ. nghĩ tới, vẫn muốn gả ?”

   Cái này càng tệ hơn, cổ của nàng, bên tai đều như lửa đốt nóng dần lên.

   Làm sao lại nghĩ đến nam nhân ? Mấy ngày gần đây, nếu xuất trước mặt nàng, cũng xuất trong óc nàng. Người cao ngựa lớn, lại ngang ngược, muốn xem cũng xong !

   Những lời này muốn như thế nào ? thể ra a.

   Cho nên lập tức vẫn là lấy bất biến ứng vạn biến, làm như nghe thấy, nàng ngắm liếc mắt cái, “ Ta trước bước, còn có bệnh nhân chờ ta trở về xem.”

   “ Phải ? Ta với ngươi cùng . Ta vừa vặn muốn đến Lục Xuân Lâu dạo”

   Liễu lục Phi cười nhạt, “ Lần nào ngươi cũng như vậy, nhưng mỗi lần đều đến y quán của ta ngồi, khiến cho con nhà lành, tiểu hài tử đến lão nhân trong lòng run sợ, vẫn là tỉnh táo lại .”

   “ Ta muốn ngồi xong rồi , làm gì mỗi lần đều đuổi ta..”

   “ Liễu đại phu ! Liễu đại phu !” tổng quản vội vội vàng vàng chạy lại, gấp đến độ giọng đều lớn, vừa gọi vừa chạy qua, “ May mà ngươi còn chưa , chứng suyễn của vương gia lại tái phát.”

   Liễu lục Phi vừa nghe, hai lời, lập tức quay lại hướng phòng lão vương gia nằm, bước nhanh mà .

   “ Lúc trước ràng thấy ngủ ngon giấc, biết vì sao, đột nhiên phát suyễn..” Tổng quản theo phía sau nàng, vừa vừa báo cáo.

   Đến phòng vương gia, quả nhiên nghe được tiếng khò khè, tiếng ngáy vang, giống như tiếng gió thổi qua lò lửa. Lão vương gia gầy yếu mặt trương lên thành màu đen, thoạt nhìn thập phần dọa người.

   “ Đấm lưng !” Liễu lục Phi vừa thấy, lập tức hạ lệnh ngắn gọn, “ bị đàm chèn lại, thở nổi, làm cho ho đống đàm này ra !.”

   Hạ nhân hầu hạ bên cạnh lập tức lên giường gấm, theo chỉ thị của Liễu lục Phi, nâng lão vương gia ngồi dậy, bắt đầu đấm lưng. Lão vương gia mắt chỉ mở đường, ánh mắt đục ngầu, lâu sau, tròng trắng mắt vừa lật, lại hôn mê.

   Mắt thấy lão vương gia hơi cũng thở, ngay cả môi cũng tím lại, Liễu lục Phi cũng lên tháp, tay nắm hai quai hàm, mặt kêu, “ Đấm ! Dùng sức đấm !”

   Phù tiếng, ngụm đàm được ho ra, rớt tay Liễu lục Phi. Nàng có chút cảm giác, thậm chí còn dùng ống tay áo bao ở ngón tay, với vào trong miệng lão vương gia, đem đàm còn thừa đào ra.

   Ngay cả hạ nhân cũng làm việc dơ bẩn này, còn nàng ngay cả mặt cũng đổi sắc. Ở trong mắt nàng, chỉ có việc đó là cứu người.

   Cuối cùng, tiếng ngáy như gió thổi qua lò lửa kia cũng thấp lại, hô hấp lão vương gia dần bằng phẳng, sắc mặt cũng hơi chuyển.

   Nhạn Cận thần ở sườn khác của giường gấm, vẫn im lặng giống như tượng, đem hết thảy chuyện này thu vào trong mắt.

   luôn luôn nghiên cứu nàng, từ lần đầu tiên thấy nàng cho tới bây giờ.

   Sau trận rối loạn, được Liễu lục Phi chăm sóc xong, lão vương gia lại lần nữa mơ màng ngủ, hơi thở mặc dù yếu nhưng cũng thở gấp nữa.

   Liễu lục Phi cũng thở dài nhõm, khi dặn dò hạ nhân xong muốn rời , bị móng vuốt diều hâu của Nhạn Cận thần quắp lấy, chế trụ con gà con, sau đó lôi kéo đường, đem nàng kéo tới căn phòng ở phía tây.

   “ Ta ra, lần này ta tính toán cái gì, ta cũng để ý, mau cho ta trở về !” nàng đối với Nhạn Cận thần bá đạo tập mãi cũng thành thói quen, vẫn nhịn được bất mãn, muốn oán giận vài câu, “ Ngươi vì sao lần nào cũng như vậy, mỗi lần đều phải dùng sức sao ? Sợ người khác biết ngươi từng làm thổ phỉ ?”

   “ Ta từng làm ăn trộm, phải thổ phỉ.” Nhạn Cận thần lạnh lạnh trả lời, “ người ngươi mang đầy đàm của bệnh nhân chạy loạn nơi nơi, chê bẩn sao ? Ngươi cần, người qua đường cũng để ý. Ta là vì suy nghĩ thay cho người qua đường.”

   Liễu lục Phi cười nhạt, “ Ngươi vì người suy nghĩ, là ngạc nhiên. Ta rửa tay qua.”

   “ Quần áo sao ? Dù sao cũng phải thay.”

   Nàng cao thấp đánh giá dáng người cao lớn khôi ngô của , cố ý “ Chẳng lẽ ngươi có quần áo cho ta thay ? Nhìn ra tiểu vương gia uy phong lẫm lẫm, ngày thường còn mê nữ trang, thực ngạc nhiên.”

   Nhạn Cận thần đương nhiên đứng yên để bị kích thích. lời rời . Sau khi quay lại, đưa quần áo cầm tay cho nàng.

   phải chứ, ngươi có nữ trang ?” Liễu lục Phi hồ nghi tiếp nhận, “ Hay là, ngươi mượn nha hoàn nào bộ quần áo ?”

   Khi vừa mở ra, Liễu lục Phi biết chính mình đoán sai.

   Ngoại sam này màu sắc sáng sủa đẹp đẽ, cổ tay áo vạt áo đều thêu đầy hoa văn phiền phức đa dạng. Tuy rằng bề ngoài có chút quá hạn, nhưng vải dệt, màu chỉ thêu vẫn sáng như cũ, hiển nhiên là dùng loại vải thượng đẳng dệt nên.

   “ Là của nương ta.” thản nhiên giải thích, “ Năm đó lão già bị ma ám, làm rất nhiều quần áo cấp nàng, bất quá chưa mặc chết.”

   Đơn giản mấy câu, kể ra tình cảnh năm đó.

   Lão vương gia từng sủng ái diễm nữ của oa quốc. Lúc đó, mỹ nữ xinh đẹp làm bạn bên người vương gia, hai người còn sinh ra đứa con là Nhạn Cận thần…

   Chuyện cũ, nay, diễm nữ sớm qua đời, lão vương gia cũng gần đất xa trời, thân thể ốm đau. Mà năm đó, con trai trưởng của vương gia, qua thiên sơn vạn thủy, vẫn nhớ tới chuyện trước đây.

   Nhìn di vật của mẫu thân, nhớ tới cái gì ? Trong cặp mắt đẹp lạ lùng kia, lóe ra cái gì ? Liễu lục Phi nghiên cứu , lần đầu tiên phát , cũng có người nàng nhìn ra, nghĩ ra.

   Thấy nàng chăm chú nhìn mình, Nhạn Cận thần cười cười, cố ý , “ Ngươi mặc quần áo của nương ta, phải ta nên kêu ngươi tiếng nương ?”

   “ Ta mặc.” nàng đem áo trả lại cho , “ Đây là di vật của nương ngươi, ta thể động đến.”

   “ Thay , trong phủ còn có vài rương.” chút để ý , “ Quần áo trang sức trong phòng nương tất cả đều còn, bao nhiêu năm, toàn phủ tro bụi.”

   “ Cha ngươi…..năm đó hẳn rất sủng ái nương ngươi.”

   Nhạn Cận thần trầm mặc lát, sau đó đột nhiên hỏi, “ Ngươi tựa hồ thích lão vương gia ?”

   Đây là ở đâu đến ? Liễu lục Phi choáng váng lát, hỏi lại: “ Ngươi cái gì ?”

   “ Nhìn bộ dáng ngươi chăm sóc , so với Tổng quản ở trong phủ ba mươi năm còn chu đáo cẩn thận hơn. Hơn nữa, ngay cả đàm đều chút nào sợ bẩn, tự tay giúp lấy…”

   “ Lương y như từ mẫu, nhìn tiểu hài tử của mình bị đàm chèn,có người làm cha mẹ nào lại chần chờ ?”

   lại trầm mặc. Khuôn mặt có chút yên tĩnh, có chút quyết đoán. Bất tri bất giác, Liễu lục Phi nín thở, chờ mở miệng.

   “ Cũng hẳn.” tiếng của cực thấp, “ Năm đó sau khi nương ta mất, lão già hận thể chôn ta chết cùng. Ta nhiễm phong hàn,thời điểm ta nằm ở giường hết rét run lại nóng, còn nghe thấy Lưu Tổng quản chuyển đạt mệnh lệnh của lão vương gia, thỉnh đại phu cho tiểu tạp chủng.”

   Liễu lục Phi nghe, tự chủ được nắm chặt vải sa tanh mềm mại trong tay.

   Vẻ mặt của , khẩu khí đều thực bình thường, giống như đến việc bóc vỏ tỏi vặt lông gà. Nhưng theo những điều học được ở y quán, theo quan to quý nhân chạy đến chạy , gia phó đều là những kẻ ‘ chó cậy gần nhà, gà cạy gần chuồng’. nghe được ? Nhìn cũng có thể thấy. Có thể tưởng tượng năm đó đứa sau tang của mẫu thân, chẳng những ai an ủi chăm sóc , còn bị phụ thân bỏ mặc, hạ nhân khi dễ, có bao nhiêu khó khăn.

   “ Ách, sau thế nào ?” thấy nữa, Liễu lục Phi nhịn được truy vấn.

   “ Sau lại, ta bỏ chạy.” Nhạn Cận thần nhìn nàng liếc mắt cái. Đột nhiên, măt nhíu lại, toát ra khí thế đặc hữu của , cùng chút tà khí mỉm cười, “ Ngươi hỏi nhiều như vậy làm cái gì ? Ngươi đau lòng cho ta ?”

   Thuận miệng trêu đùa, lại đổi lấy nàng trả lời, “ Đúng vậy.” Hai mắt tròn tròn, nháy cũng nháy nhìn .

   Nàng cũng những nữ tử từng thấy giống nhau. Mặc kệ là mĩ nữ Bắc Mạc, danh môn khuê tú kinh thành, thậm chí là kĩ nữ nơi thanh lâu, đều có cỗ khí chất đặc thù của nàng.

   Vì sao ? Là vị thuốc tự nhiên người nàng sao ? Hay là…

   “ Cuối cùng ta cũng biết, vì sao ngươi lãnh khốc đối với hạ nhân vương phủ như thế.” Nàng tự tiếp “ ngươi tuy rằng vẻ mặt xấu, mỗi lần đến y quán đều làm người sợ, nhưng cũng lại, ngươi cũng cho ai xem sắc mặt, đối với Bảo Trụ cũng rất khách khí. như vậy, ngươi cũng là người ân oán ràng.”

   hổ là đại phu, toàn đúng.” Nhạn Cận thần cười cười, ánh mắt đột nhiên sắc bén, “ là ân oán ràng, bằng có cừu tất báo, tuyệt khoan dung. Như thế nào, sợ sao ?”

   .” Câu trả lời của nàng lại làm kinh ngạc. Liễu lục Phi còn , “ Bởi vì ta cũng là người như vậy. Ăn miếng trả miếng. Đây phải là chuyện thiên kinh địa nghĩa sao ?”

   thiếu nữ miệng lại nhiều nghĩa khí như vậy, nghiêm trang , khỏi buồn cười. Nhưng lại nghĩ đến khi bọn họ mới gặp mặt, Liễu lục Phi bất thình lình chế trụ bảo tiêu… dùng sức, mà dùng khéo léo. Nàng thông minh, làm cho tâm người ta thể bội phục.

   Nhưng Nhạn Cận thần vẫn nhịn được muốn trêu chọc nàng, “ Phải ? Khẩu khí còn rất lớn. Hôm nay lão vương gia làm ô uế quần áo của ngươi, ngươi muốn đền như thế nào ?”

   “ Người bệnh cũng cố ý luống cuống. Bọn họ ốm đau, tính toán gì hết.” nàng nhấc tay cầm quần áo, “ Huống chi ngươi cầm quần áo đến cho ta mượn, phụ sai còn tử, xem như cho qua.”

   “ Ai muốn giúp ? thiếu ta cùng nương, chết mười lần cũng xong.”

   Bị ý hận sâu sắc trong giọng của chấn động, Liễu lục Phi mở to mắt nhìn .

   Trong lòng Nhạn Cận thần cũng cả kinh. Nhiều năm qua cắn răng nhẫn nhịn, cũng dễ dàng ra miệng thừa nhận hận ý sâu sắc, ở trước mặt nàng, lại như hạ thủy lưu bàn ra.

   Xem ra, cặp mắt kia có ma lực, hoặc là, vị thuốc người nàng kỳ là mê hồn hương ? Câu dẫn mọi người quên chính mình, đem mọi chuyện ra.

   Nàng ? Mê người ? Có lầm hay , ngay từ đầu còn từng nghĩ nàng là gã sai vặt..

   Vì che dấu chấn động thình lình xảy ra trong lòng mình, Nhạn Cận thần cố ý , “ Đừng trừng ta. Ngươi rốt cuộc có muốn thay quần áo hay ? Hay là, muốn ta hỗ trợ ?”

   Tayhắn dời qua thân nàng. Ngay sau đó, tiếng ba thanh thúy vang lên, bàn tay trắng như tuyết vươn ra đánh bàn tay ngăm đen có hảo ý.

   “ Mời ngươi tránh ra chút, ta muốn thay áo.” Liễu lục Phi nghiêm nghị trục khách.

   Trong lòng Nhạn Cận thần lúc này, chỉ thầm nghĩ mau mau rời . Nàng mới ra lệnh đuổi khách, lập tức vui vẻ tòng mệnh, nhanh chóng rời .

   Sau cánh cửa gỗ. Người trong phòng run sợ lát, ngơ ngác nhìn quần áo hoa lệ tay.

   Mà người ngoài cửa cũng lập tức rời . lẳng lặng đứng im ở ngoài hành lang dài. Gió nam lướt qua, vạt áo nhanh nhẹn tung bay. Giờ phút này, khí chất lỗ mãng của tan biến, chỉ là quý công tử hoàng thất hơn kém.

   Trong cửa hay ngoài cửa, đều im lặng giống nhau, cũng đều phảng phất loại kích động khôn kể, chậm rãi lan rộng.   Bệnh tình của lão vương gia, dưới dốc lòng chăm sóc của Liễu lục Phi, cư nhiên cũng có chút chuyển biến tốt. Liễu lục Phi nhìn thấy, vui mừng.

   Nàng quen biết lão vương gia, đối với cũng ghét, đương nhiên giống lời Nhạn Cận thần thích lão vương gia, nhưng ghét . Trong mắt của nàng, bất quá là người bệnh nặng, nếu nàng nhúng tay, hết sức trị liệu, như thế mà thôi.

   Nhưng trừ bỏ nàng, mọi người cũng phản ứng, tương đương kì diệu.

   vào Vương phủ, nàng luôn cảm thấy cỗ cảm giác được tự nhiên. chỉ vì chủ nhân gần đất xa trời, mà là, toàn bộ phủ đệ tuy rằng nguy nga tráng lệ, khắp nơi đều quỷ ảnh lay động, khóe mắt luôn có người thoảng qua, có ai chủ động tiếp đón.

   Có lẽ thể trách bọn họ. Chủ tử bệnh nặng, trong lòng cũng có lo lắng. Bất quá, cái loại hoảng sợ chịu nổi ngày này, giống như trời sắp sụp, là làm sao ? Cho dù có chút chuyển biến tốt, cũng thấy bọn họ vui mừng hoặc cao hứng.

   Trong đó, hẳn là pha chút tín nhiệm đối với nữ đại phu trẻ tuổi .

   qua hành lang dài, đến trù viện. Nàng kiên trì, chuyển lão vương gia qua nam viện nơi có ánh mặt trời sung túc ở lại. Mỗi ngày khi trời sáng, nhất định mở mà trúc ra, làm cho gió mát đầu hạ từ từ thổi, ánh sáng mặt trời ấm áp có thể trục nấm mốc người bệnh nằm giường.

   Ngay từ đầu trong phủ ai cũng đồng ý, nhưng Nhạn Cận thần chỉ dùng câu đơn giản, “ đại phu cái gì làm cái nấy.” làm cho bọn họ giận mà dám gì. Dù sao nay lão vương gia hơn nửa thời gian mê man, quyết định mọi việc trong phủ đương nhiên là tiểu vương gia.

   Cũng may mắn kiên trì giúp ích được, bằng , tình cảnh của Liễu lục Phi còn gian nan. Tuy rằng ngoài miệng , nhưng trong lòng nàng cũng thầm cảm kích Nhạn Cận thần. Nếu phải hiểu được, tỏ vẻ hoàn toàn tín nhiệm nàng, có cầu gì cũng giúp nàng đạt thành, có thể y thuật của nàng thể thi triển. Chẩn bệnh chữa bệnh, sợ nhất là hợp bệnh nhân cùng người nhà.

   Nàng theo thói quen bước vào phòng ăn, chuẩn bị lấy điểm tâm cùng dược liệu. Phòng xép phía sau đổi thành dược gian nho , cái ao trong viện cũng đổi thành hồ nước để nàng sử dụng tẩy dược. bình thường đều rất im lặng, bởi vì sợ quấy rầy lão vương gia tĩnh dưỡng. Nhưng hôm nay Liễu lục Phi mới vào, chợt nghe thanh gầm gừ trầm thấp truyền đến.

   Nàng lắp bắp kinh hãi. Tiếng rên giống như tiếng dã thú bị thương rên rỉ, làm cho lòng nàng đột nhiên nhảy dựng, gia tăng cước bộ hướng dược gian mà .

   Dược gian lớn, bếp lò đun dược chuẩn bị tốt, củi đun để sẵn ở bên. Bên cạnh gã sai vặt toàn thân phát run, sợ tới mức dám nhúc nhích. Bất quá, trừ lần này ra, thường ngày rất bình thường, hiển nhiên vừa mới rống giận phải xuất phát từ .

   Mà Nhạn Cận thần ngồi bên cạnh cái ghế, lưng dựa tường, khuôn mặt tuấn tú ngăm đen, mồ hôi nhễ nhại. giương mắt hung hăng nhìn nàng, ánh mắt hung ác đến cực điểm, khắc kia, Liễu lục Phi còn tưởng rằng mình nhìn thấy mãnh thú bị thương !

   Cũng phải là bị thương, mũi tên cắm vào đầu vai , máu đỏ sậm nhiễm thấu quần áo .

   “ Đây là chuyện gì ?” Liễu lục Phi lập tức tiến lên, xoay người kiểm tra miệng vết thương, giọng điệu trách cứ hỏi, “ Vì sao thành như vậy, ngươi bắn tên phải chính mình ? .”

   “ Đương nhiên phải. Chẳng qua cùng vài kẻ ngu xuẩn cưỡi ngựa bắn tên, ai biết bọn họ bắn loạn xạ.” Nhạn Cận thần cắn răng , “ Đừng nhìn, máu thịt mơ hồ.”

   “ Ta là đại phu, có thể sợ máu sao ?” nàng lườm cái, quay đầu chất vấn gã sai vặt, “ Ngươi ở chỗ này làm cái gì ?”

   “ Thiếu, thiếu gia muốn ta giúp rút tên…” cổ họng gã sai vặt mang theo thanh sắp khóc, liền khóc lên, “ Nhưng là ta, ta dám…”

   “ Đồ vô dụng, bất quá chỉ muốn ngươi đè nặng vai của ta, làm cho ta có thể….”

   “ Ngươi câm mồm !” Lưu ly thể nhịn được nữa, bài xích, “ Sao lại khinh xuất như vậy ? Mũi tên có móc, rút mạnh ra nhất định xé da thịt. Vì sao phái người tìm ta ? Trong phủ cũng có Thôi đại phu a !”

   “ Ta sợ đại phu…..hạ độc vào dược.” đế lúc này, Nhạn Cận thần vẫn muốn trêu đùa.

   “ Ngươi lại bậy, ta lấy dược đầu độc ngươi.” Đại phu lẫm lẫm uy nghiêm lại ra, nàng sắc bén ngoái đầu trừng gã sai vặt liếc cái, “ , đem bố bao của ta lấy đến. Mặt khác, ở bao vải tìm dương kim hoa cho ta. Bao vải mỗi ngăn đều viết ràng, đừng lấy sai.”

   Bố bao mở ra, bên trong dùng mấy cái túi da cuộn kim loại làm thành tấm mỏng lại, lớn đều có, chuyên môn để đại phu dùng.

   “ Ngươi…muốn làm cái gì ?”

   “ Giúp ngươi nhổ ra.” Thấy nhìn chằm chằm vật lóe ra hàn quang trong tay nàng, mặt đề phòng, nàng hơi hơi cười lạnh , “ phải ngươi sợ đau ? Làm gì khẩn trương như vậy ?”

   “ Ta…. khẩn trương.” cố ý , “ Nhưng ngươi, tay chân đủ lưu loát sao ? Lỡ tay ngươi run run liền phế …. bên bả vai của ta.”

   Gã sai vặt nhanh chóng đem dược liệu đến. Liễu lục Phi ra lệnh, “ Ngươi nấu nước. Ngươi, đem miệng mở ra.”

   Nhạn Cận thần há mồm muốn tranh cãi, lại bị nàng nhanh tay lẹ chân đem dược liệu đổ vào. cỗ cay đắng lập tức khuếch tán, nhăn mặt nhăn mày, “ Ngươi cho ta ăn cái gì ?”

   “ Độc dược, ăn mau.” Lời này cũng giả, dương kim hoa quả có độc. Nhưng dùng số lượng vừa phải công dụng , phối hợp cùng dược liệu, có công hiệu bình suyễn trấn ho. Lúc này có thời gian để đun dược, đành phải cho ăn trực tiếp.

   Quả nhiên, ăn bao lâu, Nhạn Cận thần bắt đầu cảm thấy miệng tê liệt, đau đớn ở vai cũng hoãn chút. Chậm rãi, có chút mơ hồ, chỉ có thể ngây ngốc nhìn chằm chằm nữ tử tinh tế như liễu trước mặt.

   Vẻ mặt nàng ôn hòa mà vội vã, cái dao trong tay ổn định mà thong thả, lưỡi dao sắc bén cắt quần áo dính máu của , sau đó, chính xác nhập dày vào đầu vai, khoét miếng, tàn tên lập tức bị đào ra. lượng máu lớn cũng theo đó phun ra, thậm chí phun lên cả khuôn mặt trắng như tuyết của nàng.

   Hảo cái Liễu lục Phi, mặt đổi sắc đè lại đầu vai , thấp giọng dặn dò gã sai vặt ở bên run run, rất muốn bỏ chạy, “ Bây giờ dùng nước sôi nấu cái khăn, nấu đến khi nào được vớt lên cho ta.”

   Hết thảy chuyện này giống như nằm mơ, đau đớn chậm rãi, đầu lưỡi Nhạn Cận thần cũng cử động lại, chậm rãi , “ Ngươi đúng là sợ máu.”

   Trả lời của nàng rất xa, giống như bọt nước, “ Đem dược trong miệng nhổ ra.”

   làm theo, tiếp tục mơ mơ màng màng nhìn nàng đem dược bao trong khăn nấu qua, sau đó, nàng ôn nhu với , “Đau nhất sắp tới, ngươi kiên nhẫn chút.”

   Có ý tứ gì ? Mới rồi đao cắm vào thịt , còn tính là đau nhất ?

   Khi chưa kịp phản ứng, cái khăn nóng nóng kia ấn vào vai , cỗ bén nhọn cực đau xuyên thấu đến chết lặng, Nhạn Cận thần chỉ cảm thấy trước mắt màu đen.

   “ Ách..” tiếng khàn khàn rống giận bùng nổ, đột nhiên trừng mắt, khớp hàm cơ hồ muốn cắn bừa, cơ bắp toàn thân nháy mắt bó chặt.

   “ Nhịn chút nữa, cũng sắp được rồi.” Liễu lục Phi tay ngừng, từ trong bố bao tùy thân lấy ra kim cùng chỉ, bắt đầu nhanh chóng lưu loát khâu miệng vết thương, mặt vừa , “ Người bình thường cho dù đau đến choáng váng, ăn hai ngụm dương kim hoa cũng có tri giác, ngươi đúng là giỏi chịu đau.”

   Đầu nhễ nhại mồ hôi, biểu tình Nhạn Cận thần thực dữ tợn, cố nén toàn thân đều hơi hơi phát run, hơi thở ngày càng ồ ồ.

   Liễu lục Phi cũng thêm nữa, bởi vì biết lúc này thất thần, chính là sống bằng chết, cho nên lập tức gia tăng động tác tay, mau mau hoàn thành.

   bên gã sai vặt hỗ trợ cũng sắp ngất . Liễu lục Phi dừng tay lại, gã sai vặt cũng có cách nào nhịn nữa, chạy vọt ra tới cửa.

   “ Nôn..” lập tức tiếng ào lớn

   “ Uy ! Uy ! Ngươi trở về nha, ta người nâng thiếu gia bất động nhà các ngươi…”

   “ ta giúp…giúp đại phu…gọi người đến….” gã sai vặt đem điểm tâm phun hết, mặt trắng dã giống như quỷ, chỉ lên tiếng, thất tha thất thiểu chạy.

   Nhạn Cận thần nặng, dựa vào tướng vẫn ngã sang hướng bên cạnh. Liễu lục Phi cùng khí lực toàn thân chống đỡ . Cơ bắp người cứng rắn như sắt, khung xương lại lớn, tiếng thở dốc cùng với mùi máu, làm cho Liễu lục Phi tưởng như thấy được dã thú.

   Người này, giống như con hổ bị nhốt tại nhà giam hoa lệ. Ý niệm này kích thích trong óc nàng.

   Sau lát, có gia phó vội vàng tới, vừa vào cửa liền thấy thiếu gia ngồi dưới đất, Liễu đại phu ôm chặt , người hai người đều là máu. Gia phó quá sợ hãi, dám tiến lên.

   “ Mau tới giúp ta, đỡ thiếu gia các ngươi lên giường .” Liễu lục Phi tức giận, “ Ta sao, cần trừng mắt nhìn ta như vậy.”

   “ Nhưng, nhưng là…máu nhiều….”

   “ Thiếu gia các ngươi có việc gì.”

   Ngữ khí của nàng uy quyền chắc chắn, nhóm gia phó mới bán tín bán nghi tiến lên, mọi người hợp lực, đem Nhạn Cận thần nâng đến giường ở phòng bên cạnh.

   Sắc mặt dù ngưng trệ, mày rậm nhăn lại, nhưng lại nhìn chằm chằm Liễu lục Phi, nhìn chuyển mắt, ngay cả nháy cũng nháy, biểu tình thập phần đáng sợ.

   Liễu lục Phi thấy thế, đè thấp giọng, ôn hòa nhận lời, “ ta ở đây nhìn ngươi, có việc gì, ngủ giấc là tốt rồi.”

   lại nhìn chằm chằm nàng lúc lâu, giống như ngẩn người, hoặc tự hỏi nàng, sau đó chậm rãi nhắm mắt, thế mới mê man ngủ, hai nắm đấm cũng dần thả lỏng.

   Mãnh hổ bị thương, cố nén đau đớn, đến khi xác nhận mình an toàn, thế mới ngất , mà nàng, là người tín nhiệm.

   Kết quả, khi an ổn ngủ, Liễu lục Phi rời giường ra ngoài.

   “ Liễu đại phu, ngươi muốn đâu ?” Gia phó kinh hãi, vội vàng truy vấn.

   “ Ta muốn rửa mặt thay quần áo, xem bệnh của lão vương gia, còn muốn nấu dược.” Liễu lục Phi kỳ quái nhìn họ liếc cái. Đây phải chuyện thực ràng sao ?

   “ Vậy thiếu gia làm sao bây giờ ? phải ngươi đáp ứng ở chỗ này chờ sao ?” nhóm gia phó vẻ mặt cầu xin, “ Nếu tỉnh, chúng ta, chúng ta cũng biết nên thế nào.”

   ngủ ít nhất cũng hai ba canh giờ mới tỉnh, đừng lo lắng.” đại phu như đinh đóng cột, “ Huống chi nếu tỉnh, hầu hạ như bình thường, đừng để lộn xộn, miệng vết thương đừng chảy máu là được.”

   “ Chúng ta dám đứng ở đây a.” có đầu lĩnh ra tiếng lòng của mọi người.

   Tính tình Nhạn Cận thần vốn u ám, khó có thể nắm bắt, giờ lại có thương tích trong người, ai biết nếu nổi giận đáng sợ cỡ nào ? Chỉ tưởng tượng thôi có người nhịn được rùng mình.

   “ Có gì mà dám ? ăn thịt người a.” xong, Liễu lục Phi chạy , để ý tới nhóm gia phó vô dụng kia.

   là kỳ diệu, chủ tử của mình còn sợ như vậy ?

   Bởi vì chiếu cố bệnh nhân nên quần áo bị dơ, trong bố bao của nàng có mang theo ngoại sam, trở lại dược gian nhanh chóng giặt sạch, thay đổi áo quần xong, nàng nhìn thấy đống quần áo dính máu kia, đột nhiên trong lòng quặn lại, chút lại chút.

   Nàng là đại phu, chính nàng qua, sợ máu, vết thương đáng sợ hơn đều thấy qua, làm sao có thể vì chuyện trúng tên mà hoảng hốt trong lòng ?

   nhiều máu.” Nàng thào tự .

   chảy máu rất nhiều, ướt sũng quần áo của nàng, khăn cũng thay màu, nước rửa mặt cũng nhiễm đỏ, bất quá, đây cũng phải trọng thương, da thịt thô dày, thân thể cường tráng, chắc là từng chống đỡ..

   mặt nghĩ, mặt Liễu lục Phi tự giác kiểm tra dược lát. Sau khi xác nhận bổ huyết ích khí, dược liệu giúp chữa thương cũng thiếu, mới rời dược gian, đến phòng ngủ lão vương gia.

   Sau đó, trong lòng lại ngừng tính toán, muốn giao cho tổng quản nào nấu đồ ăn giúp Nhạn Cận thần bồi bổ, còn muốn phân phó chuyện gì hạ nhân cần chú ý, giúp bọn đổi dược như thế nào, lại nên tránh cái gì, còn có…..

   phải trọng thương, phải trọng thương…….

   Nhưng là, nàng tự chủ vẫn nghĩ đến biểu tình nhíu chặt mày, cố nén đau nhức.

   Còn có ánh mắt nhìn chằm chằm nàng, bộ dạng xác nhận nàng ở bên cạnh rồi mới ngủ.

   Con hổ này…. là phiền toái muốn chết.
   tart_trung thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4

   hân tướng ràng, có người ở nhà nhàn đến hốt hoảng, giao hẹn với bọn xấu, phải , kết quả mặc kệ là hổ hay là chó, tất cả đều là con nhà giàu tiêu chuẩn trong kinh thành, mặt ngoài uy phong lẫm lẫm, gào thét khắp phố phường khiến cho mọi người chú ý, nhưng quá khoa trương, tất cả đều là gối thêu hoa, chút công dụng cũng có.

   Loạn xạ vừa xong, kết quả chính là giục ngựa chạy ở trước mặt Nhạn Cận thần gây tai ương.

   “ Ngươi làm gì cùng người nhiễu loạn như vậy ?” Khi đến giúp cắt chỉ, đổi dược, Liễu lục Phi nhịn được lên tiếng trách cứ, “ Trong kinh thành đâu phải có người cưỡi ngựa bắn cung tốt, ở gần phía đông thành, đều là bộ binh, vơ đại cũng có thể nắm được đống người cùng ngươi cưỡi ngựa bắn tên.”

   “ Ngươi nghĩ loại người từng làm ăn trộm như ta, có thể tới gần bộ binh sao ?” Nhạn Cận thần giống như hổ hồi sinh, lúc này có thể cãi lại, tức giận đánh gãy lời, “ Hơn nữa ngươi đừng quên chuyện lúc trước…”

   Trừ bỏ bối cảnh bên ngoài của , toàn kinh thành đều biết, lúc trước Nhạn Cận thần còn muốn cướp lão bà của Giam tham tướng bộ binh, thâm cừu đại hận sát phụ đoạt thê, sau khi kiện kia náo loạn xong, bộ binh cao thấp đều lòng hợp lực chán ghét Nhạn Cận thần, tất nhiên bày bộ dáng hòa nhã cho xem.

   Giam tham tướng người ta cùng ái thê xa cuối chân trời, phu xướng phụ tùy hợp lực trấn thủ Mạc Bắc, lại giống thú bị nhốt tại kinh thành phồn hoa, nếu phải ngày nhàm chán, đáp ứng đám bạn ăn chơi trác táng kia, lại có ai đến tìm ?

   “ Ngươi sao lại cùng người ta tranh lão bà ? Rất quân tử.” Liễu lục Phi thầm, “ Chẳng lẽ có hứng thú khác sao ?”

   “ tỷ như ?” Nhạn Cận thần thực khó chịu hỏi lại, “ Ta có đọc qua kinh thư, muốn ta tế thế cứu dân, có khả năng. Hay là muốn ta quay đầu làm ăn trộm ? Càng có khả năng, nhất cử nhất động đều có người nhìn chằm chằm, hơi có động tĩnh, lập tức báo lên triều đình, ngày càng nhàm chán, nếu ngươi nhìn được, giúp đỡ ta tìm chuyện chính chắn làm.”

   Liễu lục Phi nghe xong, có chút hối hận mình sai, nàng sớm nghĩ vậy, vì sao còn nhắc tới bộ binh ? Huống chi, mấy ngày nay tới giờ, nàng cũng chầm chậm hiểu ra cảnh ngộ của Nhạn Cận thần, hết thảy chỉ có thể tạo hóa trêu ngươi, mà nay tuy là cẩm y ngọc thực, lại giống như bị giam lỏng, tình cảnh xấu như thế, nàng còn xác nhận thêm.

   “ Ngươi nếu thực nhàm chán như vậy, kia…..Lần tới nếu ngươi đến y quán, ta đuổi ngươi là được.” nàng có chút xin lỗi .

   Đay chính là tiến bộ lớn ! Ngay từ đầu lạnh nhạt, nhìn, giữa kiên nhẫn, nhượng bộ mãi đến giờ phút này……..

   câu như vậy, làm cho tự chủ được cảm thấy cỗ vui sướng vụng trộm dâng lên.

   Đối với đại phu thông minh lại bình tĩnh này, có loại mến khôn kể. Nhìn vóc dáng nho của nàng, thu hút lắm, nhưng khi nàng suy tư vấn đề khó, khi nghĩ ra đáp án mắt hạnh lóe ra quang mang, dùng đúng phương thuốc vẻ mặt mỉm cười, thần thái chuyên chú, đối xử bình đẳng với bệnh nhân…đều làm cho nhịn được muốn dõi theo, mọi thứ đều tinh tế xem, chi tiết cũng muốn buông tha.

   Nhưng là, thể cho nàng biết, giống như lồng sắt bắt chim vậy, ở mặt ngoài bình tĩnh vô , nhưng trong tâm tư muốn tiếp cận, thể động đậy..

   Cho nên, Nhạn Cận thần cố ý oán giận , “ Cái gì ? Ngươi muốn ta bị thương còn lê chân đến y quán ? Ngươi rốt cuộc làm đại phu thế nào, thể tới giúp ta đổi dược sao ?”

   “ Miệng vết thương của ngươi tốt hơn nhiều, nếu là người bình thường, đường cử động cũng có vấn đề gì, đổi lại là ngươi, ta đoán còn có thể cưỡi ngựa bắn tên, làm sao bảo ta tới chỗ này ?” Liễu lục Phi thầm vài câu.

   “ Ta ở nhà mình, mới tiện thoát y cho ngươi xem.” cố ý đè thấp giọng

   Vết thương của Nhạn Cận thần phục hồi cách thần tốc, quả nhiên là giống dã thú, thời điểm đổi dược, lại đòi đem áo cởi ra nửa, muốn nhìn bộ dáng đại phu khuê nữ e lệ đỏ mặt, tà tâm này thành, bởi vì, Liễu lục Phi ngay cả lông mi cũng nháy, nhanh chóng giúp đổi dược, trong mắt chỉ có miệng vết thương, có gì khác, đối với dáng người cường tráng dũng mãnh của căn bản liếc mắt lấy cái.

   Bàn tay mềm mại trắng nõn khẽ vuốt qua vai , giống như bị đâm chút, chấn động.

   “ Còn đau ?” miệng đại phu thực quyền uy, “ Lẽ ra miệng vết thương khép lại, phải ngứa mới đúng, chắc sinh mủ đâu ?”

   xong, đầu ngón tay dao động vai ấn, mặt hỏi chỗ nào đau, cái loại xoa này ngứa, giống như cảm giác châm chọc vào da, Nhạn Cận thần cũng nên lời, kết quả tất nhiên là thiếu kiên nhẫn, thô lỗ hất tay nàng ra, kéo quần áo lại, giống như khuê nữ.

   Liễu lục Phi bị làm hoảng sợ, mở to mắt nhìn .

   Thất thố như thế, vì muốn cho nàng xem vết thương người phải sao ? Đáng tiếc quá muộn, nàng hoàn toàn thấy.

   vai , sau lưng, cánh tay đều có vết thương cũ, sâu lại nhợt nhạt, tung hoành ngang dọc, có vết thương do roi, có vết thương do đao, có trúng tên, thậm chí còn có dấu vết bị dã thú cào qua.

   Thương nhiều, nhìn thấy ghê người. Liễu lục Phi trấn định tâm trí, cố gắng khắc chế mới có thể bảo trì vẻ mặt bình tĩnh, cho kích động trong lòng bị phát .

   Mấy năm nay, rốt cuộc mỗi ngày sống như thế nào ? Kỳ , khó tưởng tượng.

   Hạ nhân đều né tránh, phòng khách to như vậy tựa hồ trở nên rất im lặng, yên lặng đến nỗi làm cho hai người hoảng hốt. Liễu lục Phi qua cửa, nhìn lò lửa đặt tại hành lang, ở có đặt cái nồi đất, giúp hầm nấu trà thuốc.

   Đại phu tự tay rót chén, đưa lại cho người bị thương uống, người bị thương nhiều, tiếp nhận chén, ngửa đầu uống hơi sạch.

   “ Trà này, có hương vị thuốc diệt chuột.” uống xong rồi, Nhạn Cận thần mới nhíu mày thầm.

   “ Ngươi ăn qua thuốc diệt chuột ?” nàng nhìn xem thường, “ Bằng làm sao mà biết thuốc diệt chuột có vị như thế nào ?”

   Vốn nghĩ cười lạnh hắc hắc hai tiếng là xong, hoặc là cố ý dối đùa nàng. nghĩ tới Nhạn Cận thần làm như vậy, trầm mặc lát, mới , “ Đúng, đúng là ta từng ăn thuốc diệt chuột.”

   “ Vì sao ?” nàng kinh ngạc truy vấn, “ Là cùng người tranh hơn thua sao ?”

   “ Tất nhiên phải.” nhìn chằm chằm ly trà, chậm rãi cho nàng, “ Thời điểm năm đó lưu lạc, đói, lại gặp mưa to, tránh trong ngôi miếu đổ nát trong núi hai ba ngày, đồ ăn cũng có đừng đến thuốc diệt chuột, ngay cả bùn đất đều thử qua.”

   “ Ngươi…”

   Có lẽ nào lại thế, trải qua nhiều chuyện đáng buồn, nay tiểu vương gia, thân ngoại sam tùy tiện mặc đều là thượng đẳng, trà bánh tinh xảo bàn, điểm tâm đồ ngọt trong cung, hoa quả quý hiếm phương nam tiếng cống…mà Nhạn Cận thần ở trong lúc đó, kể ra, cũng trải qua nhiều bi thảm.

   Nhạn Cận thần nhúc nhích, sợ quấy nhiễu chim chóc cẩn thận tới gần, dọa bay.

   Sau đó, rất chậm, rất chậm, nghiêng đầu, sườn mặt ngăm đen cẩn thận dựa vào bàn tay trắng nõn ôn nhuyễn, cọ cọ. ( trắng ra là ăn đậu hủ .)

   Tựa như nâng đầu con hổ, Liễu lục Phi nín thở chờ, được lúc sau, thở cũng dám thở.

   Phòng khách lại lần nữa lâm vào yên lặng, lòng của nàng nhảy nhanh, giống như là lấy dược liệu đúng, bùm bùm, căn bản hề yên lặng.

   Kết quả, loại cảm giác này, chẳng những có giảm bớt khi thời gian qua , ngược lại càng thêm trầm trọng.

   Nhạn Cận thần vừa mới xuất , mặc kệ Liễu lục Phi làm cái gì, nháy mắt luôn thở nổi, trái tim nhảy nhót mới thông suốt, nếu xuất , cũng biết như thế nào, lòng nàng giống như lơ lửng trong trung, bay bay, nắm cho tốt dường như bay .

   Chỉ có thể , người này là tà môn, muốn gạt ra lại in sâu trong trí nhớ.

   Tựa như hôm nay, thời điểm từng nhà chuẩn bị cơm chiều, Liễu y quán thường đóng cửa, cũng theo lệ thường có lấy số, còn lại hai ba bệnh nhân, xem xong, Liễu lục Phi nghĩ ngơi.

   Bình thường lúc này, Nhạn Cận thần vào y quán, chỉ cần mọi người yên tĩnh lại, Liễu lục Phi thường cảm thấy sau lưng chợt lạnh, khi ngẩng đầu, chín mười lần, mới từ cửa vào.

   Nhưng mãi cho đến hôm nay, bệnh nhân đều xem xong rồi, Liễu lục Phi đưa khách đến cửa, còn gặp bóng dáng quen thuộc, cao lớn kia xuất .

   ở cửa phát ngốc thời gian, nhìn khói bếp lượn lờ, trong lòng nàng có chút khó hiểu, rốt cuộc là phiền muộn, là hoang mang, hay là hơi hơi thất vọng…..Chính nàng cũng ràng lắm, chứng bệnh này, cho dù có học bao nhiêu sách thuốc cũng tìm ra phương pháp giải quyết.

   bóng hình xinh đẹp đứng ở cửa, hồi lâu nhúc nhích, quả thực muốn cùng tịch dương ngày hè đứng cùng chỗ, thành phần của phong cảnh.

   “ Đại phu, ăn cơm.” Bảo Trụ ra tiếp đón.

   Sau lúc lâu, thấy Liễu lục Phi chậm chạp có phản ứng, cũng có động đậy, giống như nghe thấy, Bảo Trụ nhịn được câu, “ Ách, đại phu, ngươi đợi nhạn thiếu gia sao ?”

   phải chuyện này.” Liễu lục Phi phủ nhận, liếc cái, mày liễu nhíu nhíu.

   Bảo Trụ có điểm ngượng ngùng, ngập ngừng giải thích, “ Tuy rằng, Nhạn thiếu gia hay dọa người, bất quá nhìn quen cũng thấy bình thường, mấy ngày đến y quán, có điểm là lạ.”

   Cũng phải lạ lắm sao ? Ngày thường trách dọa tiểu hài tử khóc, quấy nhiễu bệnh nhân, vài ngày thấy được bóng dáng cao lớn như quỷ dị thân kia, giống như thiếu cái gì.

   Nhưng Liễu lục Phi đương nhiên thừa nhận, nàng thản nhiên , “ tới hay là chuyện của , chúng ta ăn cơm thôi, buổi tối còn có việc.”

   Ăn qua bữa cơm chiều đơn giản, hia người đóng cửa thắp đèn, Liễu lục Phi cho dù cả ngày xem bệnh nhân, đến tối vẫn kiên nhẫn dạy Bảo Trụ, giảng giải tối nghĩa văn tự trong sách thuốc cho nghe.

   Thẳng đến khi tối khuya, Bảo Trụ về phòng ngủ trước, nàng còn hăng hái chiến đấu mình dưới đèn, , nàng cũng phải muốn lên giường nghĩ ngơi, chẳng qua nàng còn quyển sách chưa đọc xong, thư còn chưa dịch hết, ca bệnh cùng chẩn đoán chưa có viết xong..

   Cố tình chán ghét viết viết, tâm tư bay , bay tới người ai đó.

   phải là nhàm chán lại cùng bọn xấu cấu kết ra ngoài lêu lổng ? Hay là cưỡi ngựa, bắn tên, săn, hay là ở thanh lâu ăn cơm uống rượu, nghe ca vũ ? Mặc kệ ở đâu, mặt vẫn là ý cười trào phúng, ánh mắt vẫn trầm lắng giống như quỷ ?

   Nàng mình ở dưới đèn xuất thần, tay chống má, tay cầm bút, ngọn đèn ngẫu nhiên lóe ra, chiếu vào sườn mặt thanh tú, cũng hắt bóng dáng mảnh khảnh của nàng lên tường.

   Lờ mờ, tránh a tránh, cái bóng khác im ắng xuất .

   Cửa lớn, cửa ngăn được Nhạn Cận thần , vô thanh vô thức vào nơi xem bệnh, chút bóng đen chờ ở trong góc, bên cạnh dược thụ, im lặng nhìn nữ tử dưới đèn.

   Nàng ngẩn người bao lâu, nhìn nàng bấy lâu, đèn nhanh chóng bị đốt sạch, bấc đèn lay động, rốt cuộc, nàng tiếng động thở dài, buông bút lông khô nước

   “ Dọa !” vừa chuyển đầu, thoáng nhìn bóng đen trong góc, nàng bị dọa đến hoảng sợ, buông tay, bút cũng lên tiếng trả lời rơi xuống đất, đường lăn a lăn, lăn đến trước mặt Nhạn Cận thần.

   xoay người nhặt lên, khóe miệng thể nào kháng cự ý cười được, “ Dọa thành như vậy ? Ta còn nghĩ lá gan ngươi lớn, sợ cái gì.”

   “ Ngươi..” hiếm khi thấy Liễu lục Phi ngẹn lời, lòng của nàng còn mãnh liệt hơn, kịp thở.

   “ Chính là ta.” Nhạn Cận thần chậm rãi tới, đem bút đặt lên bàn, người liền thuận thế dựa vào cái bàn, tựa tiếu phi tiếu nhìn nàng.

   Liễu lục Phi phục hồi tinh thần lại, đột nhiên, nhướng mày sâu sắc hỏi, “Ngươi uống rượu ?”

   Tuy rằng sắc mặt bình thường, nhưng mùi rượu người lại trốn vào cái mũi của nàng. Nhạn Cận thần vẫn cười cười, trả lời, đôi mắt dưới ánh sáng của ngọn đèn hé ra quang mang, chuyên chú nhìn nàng.

   là kỳ quái.” Sau lúc lâu, mới lầm bầm lầu bầu tự lẩm bẩm, “ xinh đẹp a.”

   Liễu lục Phi đối với dung mạo của chính mình chưa bao giờ để ý nhiều, nhưng nghe câu như vậy, vẫn nhịn được trong lòng nổi lửa, cãi lại, “ Ta cũng phải dựa vào khuôn mặt xem bệnh, bộ dạng xấu xí thế nào ?”

   “ Ta phải ngươi xấu.” hiển nhiên là có chút say rượu, cư nhiên dùng tay vẽ chút mày liễu cong cong, lại dọc theo mặt nàng, thẳng đến cằm, lại dùng sức nâng khuôn mặt nàng, tinh tế tuần tra, còn nghiên cứu lúc lâu.

   Liễu lục Phi hồ nghi nhìn , “ phải ta xấu ? Vậy rốt cuộc ngươi muốn cái gì ?”

   “ Ta chỉ là hiểu, vì sao bộ dáng của ngươi lại lòng vòng trong đầu ta ?” nhìn trái nhìn phải, giống như muốn đem mặt nàng nghiên cứu cho đủ.

   Nàng trợn mắt, rất muốn cười. Nhưng thể cười, cố gắng nhịn xuống, chờ tiếp.

   Quả nhiên, Nhạn Cận thần tiếp tục thầm, “ Nếu mã tặc huynh đệ trước kia biết, nhất định lâu lắm có nữ nhân, mua vui, cho nên ta tìm rất nhiêu việc vui, liên tục mấy buổi tối còn ở Lục Xuân Lâu uống suốt đêm, tiêu rất nhiều bạc, thậm chí quen biết rất nhiều bằng hữu.”

   “ Nga, ngươi cũng có bằng hữu ?” Liễu lục Phi rất có hứng thú trêu chọc .

   Đôi mắt Nhạn Cận thần bỗng nhiên u ám, giống như tắt lửa.

   “ Đương nhiên có, cũ, mới đều có.” Hai tay nâng khuôn mặt của nàng, nhàng vuốt ve, lặng im lát mới , “ Ta còn quen biết vài kẻ trước đây cùng nhau đọc sách.”

   phải tốt lắm sao ? Vì sao vẻ mặt lại mang theo đơn ? Mắt thấy vẻ mặt tuấn toát ra nét tục tằng, cho dù chỉ có tia, cũng làm cho lòng Liễu lục Phi hơi hơi xé ra.

   “ Làm sao vậy ? Lại là có ai gây chuyện bất hòa sao ?”

   chậm rãi lắc đầu.

   “ Bọn họ vừa thấy ta….giống như nhìn thấy quỷ, cách rất xa, ngay cả lên tiếng gọi cũng dám.” Cái miệng của bất giác có chút ý cười châm biếm, thấp giọng chậm rãi , “ Nhưng bạc ném , rượu ngon, mỹ nữ vờn quanh, sau đó, bọn họ liền trở thành thư đồng thơ ấu, bạn tốt trước đây. Ngươi có phải hay rất kỳ quái ?”

   Nàng còn nghĩ nghĩ mới , “ a, nếu bạc mua được bằng hữu, vậy mua , dù sao cái ngươi có nay là bạc, phải bằng hữu, bắt ngươi lấy cái có đổi lấy cái có, phải chuyện thiên kinh địa nghĩa sao ? Chỗ nào kỳ quái ?”

   nhìn nàng, ánh mắt nhu hòa, ý cười, cũng nhu hòa.

   “ Vẫn là đại phu uyên bác, hai ba câu, giải quyết chứng bệnh khó trị của ta.” ca ngợi mơ mơ hồ hồ, gọi người nghe hỏi, “ Vậy đại phu có thể hay ngẫm lại, vì sao ta mua bằng hữu, tìm việc vui, cùng các nương xinh đẹp nhất thành uống rượu mua vui mấy ngày nay, vẫn đều nghĩ tới ngươi ?”

   Cái này nàng đáp được, đứng ở đàng kia, hé ra hai má bị khinh bạc lâu, chậm rãi, chậm rãi ngày càng hồng.

   “ Ngươi từ từ nghĩ , nghĩ xong lại bảo ta.” thanh phát ra càng trầm thấp mơ hồ, thân hình cao lớn muốn ngồi ở ghế trước kia Bảo Trụ ngồi nghe giảng, giờ phút này lại thuận thế ghé vào bàn, có thanh .

   “ Uy ! uy ! ngươi thể ngủ ở chỗ này.”

   Trả lời nàng, là tiếng ngáy rất , ngủ.

   Cách ngày, bệnh nhân lại theo thường lệ vào Liễu y quán như nước chảy, tiểu dân bình thường ở phố phường trả nổi chi phí kếch xù cho những danh y, ở kinh thành muốn tìm được đại phu bình thường cực khó, mà Liễu đại phu y thuật tốt, thu phí lại tiện, cho nên dù có treo chiêu bài, danh tiếng cũng là truyền mười, mười truyền trăm, chỉ cần mở cửa là ngồi đầy, Nhạn Cận thần trước kia còn chê cười, là so với thanh lâu cách vách còn náo nhiệt hơn.

   Đại phu cũng theo lệ thường đúng giờ mở cửa xem bệnh, trừ bỏ tầm mắt có vẻ mệt mỏi, Liễu đại phu vẫn phi thường bình thường, phi thường bình tĩnh, phi thường chuyên tâm xem bệnh.

   Nhìn như ngày bình thường, đến gần buổi trưa, lại đột nhiên có chuyện thay đổi.

   Cửa lớn Liễu y quán bị người thô lỗ đá văng ra, gã nam tử xa lạ đứng đầu, dẫn theo đoàn người đến, bên đường gặp được ai liền xua, ngay cả tiểu oa nhi ba tuổi đều cảm giác được họ đến có ý đồ tốt, tự động tránh ra, chạy vội đến trốn trong lòng mẫu thân.

   “ Ngươi chính là họ Liễu ?” người đứng đầu nọ vẻ mặt bễ nghễ, từ cao nhìn xuống Liễu lục Phi ngồi ngay ngắn xem bệnh.

   Hảo cái Liễu Lục Phi, lông mi cũng chớp, chỉ giương mắt liếc nhìn bọn họ cái.

   Người xấu nàng cũng thấy hiếm, hung ác nàng cũng sợ, loại du côn tầm thường này, nàng còn để vào mắt.

   “ Vị đại gia này, muốn đăng ký xem bệnh sao ? Thỉnh bên này..” Bảo Trụ vội vàng ra ngăn đón, đáng tiếc thiếu niên ốm yếu hề khí thế , bị người thô lỗ đẩy, liền thối lui vài bước.

   “Chúng ta đến xem bệnh.” Ác nhân ngạo mạn , “ Chúng ta đến xem, phế vật bị trục xuất khỏi Thái y quán, làm thế nào còn mặt mũi tiếp tục giả mạo đại phu, treo biển hành nghề xem bệnh ?”

   “ Ánh mắt nào của ngươi thấy ta treo chiêu bài ?” Liễu lục Phi lạnh giọng hỏi lại.

   Ác nhân nghẹn lời lát, sắc mặt khó coi cực kỳ, thẹn quá hóa giận , “ chiêu bài, vậy bệnh nhân đến chỗ nào ? Vì sao tụ tập trong này ? Chẳng lẽ đến la cà, chuyện phiếm ?”

   “ Ngươi quản chuyện gì ?” Liễu lục Phi có chút bất vi sở động.

   “ Ngươi….ngươi phải là Phạm y quán công tử ở tây thành ?” có người nhận ra, nho giọng hỏi.

   “ Đúng.” Vị công tử kia đơn giản thừa nhận, ngạo mạn , “ Thấy ràng, cha ta nhậm chức ở Thái y quán, Phạm thái y vang danh, khinh thường nhất cái loại đại phu chó má mua chuộc danh tiếng, lén xem loạn bệnh nhân lấy tiền ! Ngu dân xuẩn phụ tham tiện nghi, hướng cái loại chuồng chó này chui vào, xin hỏi vị đại phu giả này, Ngươi kiếm bạc cũng thấy an tâm sao ?”

   Cái tình huống này, phải là đến đỏ mắt, đến làm loạn.

   “ Cha ngươi là ai, ta cũng biết, bất quá, Phạm y quán ở tây thành ta có nghe thấy, mặt tiền cửa hàng tráng lệ, phú quý đến nhanh.” Mắt thấy sắc mặt vị phạm công tử này ngày càng tức giận, Liễu lục Phi lưu tình chút nào kim đâm xuống, “ Kỳ quái là, lẽ ra nhậm chức Thái y quán là lấy bổng lộc của Hoàng thượng, cho phép xem bệnh lấy tiền, ngu dân xuẩn phụ bung tiền đến xem bệnh, cùng gia nghiệp to lớn của các ngươi có quan hệ gì ?”

   “ Ngươi….” Lại lần nữa bị đến thể phản bác, Phạm công tử mặt trướng như heo, giận dữ, nắm cái bình bên cạnh lên ném, cái bình ném tới bên tường phát ra tiếng nổ loảng xoảng, mảnh bốn phía, còn suýt nữa làm bị thương đến phụ nhân bên cạnh.

   “ Ném cho ta ! Cho bọn chúng chút giáo huấn.” Phạm công tử hạ lệnh

   Chỉ nghe tiếng hét chói tai nổi lên bốn phía, vài tên đại hán phạm công tử mang đến đều động thủ, có thể ném liền ném, thể ném đều hướng bên cạnh ném , trong thời gian ngắn, vốn căn phòng xem bệnh sạch mộc mạc, thành đống hỗn loạn.

   Bệnh nhâm nhóm tiêu sái, trốn trốn, Bảo Trụ phí công muốn khuyên, nhưng được, chỉ còn Liễu lục Phi đứng tại chỗ, lạnh lùng nhìn hết thảy đống hỗn loạn này.

   Khi huyên náo, tiếng lười biếng trầm thấp xuyên thấu hỗn loạn mà đến.

   “ Sáng sớm ầm ĩ cái gì ? biết còn có người ngủ sao ?”

   Tất cả mọi người cùng sửng sốt, phạm công tử tay giơ cao cái ghế dài, vốn ném tới phía Liễu lục Phi, cũng ném.

   Thân ảnh cao lớn uy mãnh xa lạ lúc này mới thân, cước bộ miễn cưỡng, lại chứa khí phách vô hạn, hơn nữa mày rậm cùng đôi mắt kỳ dị, làm cho ác nhân có điểm lo sợ mơ hồ.

   Vấn đề là….nội thất Liễu y quán, vì sao có nam tử xa lạ ra ? Hơn nữa, còn ngủ ở bên trong ? Đây là có chuyện gì ?

   Mọi người đều biết Liễu y quán ba đời hành nghề y, Liễu đại phu còn tiến vào trong cung làm ở Thái y quán, nhưng mới bao lâu liền xảy ra chuyện, Liễu đại phu tạm thời cách chức, bị đuổi ra thái y quán , chiêu bài y quán cũng bị hạ lệnh hủy .

   Mai danh tích vài năm, lại nghe nữ nhi của Liễu đại phu kế thừa nghiệp, lúc đầu chỉ xem bệnh cho hàng xóm, cư nhiên lại ra trò, thậm chí hai năm này còn làm cho các y quán khác trong kinh thành cảm giác bị uy hiếp..

   Liễu y quán trưởng bối, hai nam nhân, muốn đến nháo chẳng có gì sợ hãi, nhưng nghĩ tới hôm nay đá phải thiết bản !

   Chỉ thấy nam nhân kia lười biếng đến bên cạnh Liễu lục Phi, rất cẩn thận che ở phía trước, ánh mắt như điện quét qua lần, thấp giọng hỏi nàng, “ Những người này có chuyện gì ? Ngươi khai loạn dược cho người ta ăn ?”

   Liễu lục Phi trừng liếc mắt cái, “ bậy !”

   “ Bằng vì sao sáng sớm xui xẻo, ném bậy ?” Nhạn Cận thần mặt hỏi, bàn tay to ôn nhu kéo lọn tóc đen tán loạn mặt nàng, động tác thân thiết rất tự nhiên.

   Hô ! ghế dài đứng ở giữa trung lúc lâu nhắm ngay hướng Liễu lục Phi, bay mà đến.

   Ngay sau đó, mọi người còn kịp thấy ràng, cái ghế kia vỡ thành mảnh mảnh, rơi mặt đất, Nhạn Cận thần tay liền đem cái ghế vững chắc đánh nát. ( w0a, đệ tử lý liên kiệt huh ? )

   Cười chết người, cái loại mũi đôi mắt này tính đấu pháp, muốn dọa ai ?

   “ Người này để cho ta, ngươi vào trước .” ngay cả liếc mắt với ác nhân này còn có, tiếp tục nhàn nhàn với Liễu lục Phi, “ Bảo Trụ bị dọa choáng váng, ngươi nhìn cái.”

   Bảo Trụ gầy yếu đáng thương, nắm chặt cái chổi, muốn bảo vệ Liễu đại phu, Nhạn Cận thần nhìn, là vừa bực mình vừa buồn cười.

   “ Cẩu tạp chủng, ngươi muốn chết.”

   Đây là lời lẽ thô tục tầm thường, nhưng Nhạn Cận thần vừa nghe, ánh mắt lóe lóe, cỗ sát khí mơ hồ lưu chuyển ở mặt .

   “ Đợi chút..” Liễu lục Phi biết tình tốt, nhịn được lên tiếng muốn ngăn lại.

   Nhạn Cận thần tay áo vung lên, đem nàng thối lui mấy bước, ngay sau đó, Phạm công tử dẫn ba bốn đại hãn mặt hung ác cùng xông lên.

   Đánh cái loại này đối với Nhạn Cận thần là việc rất , đao huyết ảnh ác đầu đều trải qua, kinh thành căn bản có vào trong mắt . Chỉ thấy người nghênh chiến năm người, mấy chiêu liền thấy cao thấp, có người bị chém tay, có người bị chặt đứt chân, còn có người bị hiểm hiểm tuyệt tử tuyệt tôn , cuối cùng, Phạm công tử bị nắm áo kéo lên, thiếu chút nữa cũng gãy xương sườn, khuôn mặt bị chỉnh thành màu đen.

   “ Thả, buông….” Phạm công tử sắp tắt thở.

   “ Ai kêu ngươi tới cửa phiền toái ?” Nhạn Cận thần vẫn thoải mái tự tại như cũ, sau trận hỗn chiến, lông tóc bị thương , ngay cả ho cũng chưa ho.

   Tiếng trầm thấp vang lên ở phòng xem bệnh, tiến ràng vào trong tai mỗi người, “ Nghe cho chút, người này là ta chiếu cố, lần tới đừng tiến vào để chính mình bị đau.”

   “Ngươi, ngươi, ngươi…”

   biết ta là ai sao?” lạnh lạnh cười, “ Tạp chủng cũng là con của cửu vương gia, toàn kinh thành này chỉ có cái, đừng nhận sai.”

   “ Được, được, cho ta nhớ kỹ !” tiếng hề có lực đạo

   “ Đúng vậy.” Nhạn Cận thần hảo tâm thêm vào câu, nhắc nhở nhóm ác khách, “ thong thả, cẩn thận đừng ngã.”

   Dễ dàng, đem đống phiền toái tới cửa xử lý, vẫn bộ lười biếng, bộ dáng con hổ vừa mới tỉnh ngủ.

   Phòng khám bệnh lại lần nữa trở nên yên tĩnh, quay đầu nhìn khuôn mặt cười trắng xanh,Liễu lục Phi biểu tình đờ đẫn, Nhạn Cận thần có dao động, đáy lòng lại dâng lên trận hoang mang.

   Đây cũng phải chuyện đại . Người cũng cưỡng chế giúp nàng di dời, nàng lúc trước gặp ác phó ở phủ vương gia, thậm chí là gặp gỡ , mĩ mắt chút cũng nâng, vì sao hôm nay lại như vậy ?

   “ Làm sao vậy ?” nheo mắt lại, cẩn thận đánh giá nàng, lại khắc chế được chính mình, thân thủ nhàng chạm vào hai má của nàng, giống như đụng vào đồ sứ trân quý gì, cảm xúc tham lam luyến tiếc vật nhẵn mịn kia, lại dám dùng sức, sợ làm hỏng.

   “ Lần này là….lần thứ năm.” Liễu lục Phi sau lúc lâu, mới khó khăn ra miệng.

   “ Nga ? Người tìm đến phiền toái nhiều như vậy ?” nhíu mày, nghĩ tới tiểu nữ tử xem bệnh cũng cũng có thể có hiềm khích, “ Đừng lo, hôm nay đánh xong, hẳn là có người dám tùy tiện đến cửa ầm ỹ ngươi, cứ việc an tâm xem bệnh .”

   Liễu lục Phi giống như có nghe, đôi mắt nàng lược lược thất thần, lầm bẩm , “ Mỗi lần đến, đều mắng cha có năng lực, mắng ta đủ tư cách làm đại phu..”

   “ Người ta đủ tư cách, ngươi liền đủ tư cách sao ?” Nhạn Cận thần hỏi lại, “ Vậy mỗi ngày nhồi bệnh nhân tới , ngươi muốn nghe chút hay ?”

   Nàng dùng sức lắc lắc đầu, “ mạng người như trời, có lẽ ta nên…ta nên..”

   xong, nàng xoay người muốn rời , bởi vì muốn làm cho người ta thấy nàng hỗn loạn, bộ dáng yếu ớt.

   Nhạn Cận thần cũng tha, hai tay như tia chớp, bắt được cánh tay tinh tế của nàng, giữ chặt như kìm sắt, buông tay.

   Ngay sau đó, nàng ngã vào cái ôm ấp cứng rắn như sắt

   Thế này mới phát , thân mình bé gầy yếu giống như cành liễu hơi hơi phát run.

   Nhạn Cận thần hướng tới là gặp mạnh cường, ăn miếng trả miếng, nhưng gặp gỡ Liễu đại phu này, hoàn toàn biết nên như thế nào mới tốt.

   Nàng cùng cường thủ ngang nhau, nhưng cũng có thể toát ra hơi thở nhu nhược như thế, làm sinh ra cỗ thương tiếc bủn rủn, giống như thiêu đốt chính mình.

   Liễu lục Phi từ chối lát, cũng thể lay động cái ôm cứng như sắt thép, cuối cùng, chỉ có thể mặc bá đạo ôm, nàng bất đắc dĩ hơi ca thán tiến vào trong ngực .

   Giữa đống bừa bãi, đôi bóng dáng lẳng lặng ôm nhau, lâu lâu sau, có tách ra.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :