1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mua Phu - Lâu Vũ Tình (15c+ phiên ngoại, hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 5

   Tác giả: Lâu Vũ Tình

   Edit: Docke

   nguyên nhân lớn là, cứ cảm thấy có người xông vào cửa ăn trộm. Đồ ăn trong vườn, còn có con dê mẹ có dấu hiệu ốm yếu lắm rồi. Nếu để cục cưng ở nhà, ít nhất cũng có khả năng dọa dẫm, gây cản trở.

   thể nào? Nhà chúng ta đủ nghèo rồi. Có kẻ nào vô lương tâm đến thế, ngay cả nhà nghèo kiết xác mà cũng trộm? Có phải là ngươi suy nghĩ quá nhiều rồi ?”

   Ấp Trần liếc mắt lườm nàng cái: “Nếu tên trộm muốn xuống tay, quản ngươi có phải là người nghèo hơn hay .”

   Mục Hướng Vũ nửa tin nửa ngờ. Nhưng chưa đầy mấy ngày sau, khi bọn họ ra chợ buôn bán trở về, phát hàng rào trúc bị mở ra phân nửa, đất còn lưu lại vài vết máu.

   Con Tiểu Hắc chạy ra đón, quẫy đuôi tranh công.

   phát huy công dụng hay ?

   “Cục cưng, ngươi quả hổ là hảo cẩu. Ta là có mắt nhìn!” Nàng khom người vỗ vỗ đầu con chó, hết lời khen ngợi.

   Ấp Trần vội vàng vào nhà coi. Về phần tiền của, cất giữ rất kỹ lưỡng, cần phải lo lắng. Về phần những tổn thất khác, bước đầu xem ra, hẳn là chỉ có đồ ăn trong vườn mà thôi.

   cũng phải lại, nhà bọn họ cũng có đồ đạc gì đáng giá để mà trộm.

   Lúc trở ra, thấy người kia cùng con chó đâu cả. có chuyện gì, nên cũng để bụng, quay đầu liền bận rộn làm việc của mình.

   Thời kỳ này, nàng vừa trở về là lập tức xách cái hòm đựng thuốc trị thương, vội vàng lên đường. Tới tới lui lui, cũng hiểu là vội vàng làm cái gì.

   Trước bữa tối, vừa dùng mấy món đồ ăn còn xót lại nấu xong bữa cơm nàng cũng vừa vặn trở về.

   “Ta biết là ai trộm đồ ăn rồi.” Vừa mới ngồi xuống dùng cơm, nàng hất đầu .

   “Là người trong thôn à?” Cái thôn lụi bại này rất ít khi có khách bên ngoài ghé qua. Đa số đều là những người cùng khổ. Bình thường, tên trộm muốn xuống tay cũng chọn nơi này. Tám phần chính là do người trong thôn làm.

   đuổi theo truy cứu, là vì đối phương ngoại trừ trộm đồ ăn trong phòng vẫn ngay ngắn chỉnh tề. Chứng tỏ cũng mong muốn hay có ý đồ gì nhiều, cùng lắm chỉ là tìm kiếm bữa ăn no bụng mà thôi.

   “Là Tôn tú tài.” Vừa rồi cục cưng dẫn nàng . Nàng chữa giúp cái chân bị cục cưng cắn bị thương.

   sao?” cũng quen biết Tôn tú tài lắm. Xưa nay cũng hay lui tới, đưa ra được bình luận gì.

   “Thê tử của , tháng trước mới sinh đứa . Vừa đầy tháng người bỏ chạy. thân gà trống, có cách gì nuôi sống đứa , mới có thể đến trộm con dê mẹ về nấu cho đứa ăn.”

   “Ừm.”

   Thấy thái độ ôn hòa của , những lời chất chứa trong bụng nàng cũng ra được. Cũng có can đảm để thêm gì nữa, đành phải vùi đầu vào và cơm.

   Im lặng dùng xong bữa tối, đứng dậy. Trước khi rời bàn còn nhàn nhạt bỏ lại câu: “Muốn làm gì cứ làm, nhưng phải nhớ làm theo khả năng, có chừng có mực. Chẳng phải ai ai cũng giúp là vui vẻ đâu.”

   còn hiểu nàng hay sao? Tình cảnh của Tôn tú tài, muốn nàng làm như thấy, quản, vậy còn là Mục Hướng Vũ nữa rồi. Nhưng biết phải làm sao để nàng hiểu được, thế gian này phải ai ai cũng có thể giúp được.

   Tâm địa nàng rất thuần thiện. Cứ cho rằng tình đối đãi người khác cảm nhận được. Nhưng người đọc sách luôn luôn để ý thể diện, khí khái hơn bất cứ ai, muốn bị mạo phạm hơn cả. lo rằng, nàng làm chuyện tốt nhưng lại khiến trong lòng đối phương lưu lại vướng mắc.

   Nàng muốn giúp, cũng phải xem xem, người ta có chấp nhận tấm lòng của nàng hay chứ.

   Tôn tú tài kia mỗi khi nhìn thấy , luôn ngẩng đầu ngạo nghễ mà lướt qua. Cũng vì cảm thấy có phúc kết giao nên cũng miễn cưỡng.

   Bởi vậy xem ra, người này tự tôn rất cao, muốn hạ mình nhận thương hại của người khác. Chứ bằng tứ chi đầy đủ cả, trải qua thi cử, tất cả điều kiện đều tốt hơn rất nhiều, có đủ ba bữa ấm no lại có khách khí, việc gì lại phải rơi vào hoàn cảnh như thế?

   phản đối, nàng bắt đầu lấy chút rau xanh và gạo trắng mang qua cho Tôn tú tài. Còn con dê mẹ, ngày ngày vẫn đặt bàn, tùy nàng muốn ăn hoặc là muốn đem tặng người ta, cũng can thiệp.

   Nàng bắt đầu lấn lướt, động tí là lại chạy qua Tôn gia.

   Đứa bé kia tương đối có duyên với nàng. Còn Tôn tú tài là đại nam nhân tay chân thô thiển, thể nào chăm sóc cho đứa bé chu đáo được. Nàng làm vú em riết thành nghiện. thời, đứa bé cũng rất quấn nàng, có khi còn chịu cho cha nó bế ẵm…

   nhìn thấy, trong lòng dường như thừa ra cái gì, nuốt trôi mà nôn cũng ra, nhưng từ đầu đến cuối vẫn gì thêm.

   Bây giờ muốn gặp nàng, đều phải đến Tôn gia mà tìm.

   Tối muộn, trời còn đổ mưa. Ấp Trần lo lắng nàng trở về bị mắc mưa ướt sũng nên mang ô đón nàng. Lúc đến Tôn gia, nhìn thấy hai người đứng ngoài cửa. Tôn tú tài khoát tay lên bai nàng. Tiếng chuyện truyền đến, câu được câu mất…

   “Nàng cùng … Ta để ý. , ta có thể tiếp nhận nàng…”

   Tiếp nhận.

   là ‘tiếp nhận’. Dường như muốn ban ơn vậy đó, để ý.

   đại nương, nhiều năm qua lại cùng nam nhân ở chung phòng. Đối với những người đọc sách, kẻ xem trọng lễ giáo còn hơn cả mạng sống mà , hành vi này chẳng khác gì thất trinh bại đức, rất khó coi.

   danh tiết bại hoại, còn muốn theo đuổi cưới nàng là ân tình rất lớn rồi. Nàng hẳn là phải cảm tạ rộng rãi ngó đến. Đây chính là nàng trèo cao.

   bước lên nữa, chỉ im lặng đứng đó, cách khoảng xa mà nhìn nàng.

   Nàng chống đẩy, bởi vì căn bản là bị dọa cho choáng váng.

   Hoàn toàn nghĩ tới, Tôn tú tài với những lời này. Nhất thời nghĩ ra nên đối đáp thế nào. Người này kiêu ngạo như thế, thể cự tuyệt quá khó coi. Mặt mũi của chịu nổi…

   Chỉ trong nháy mắt mà nàng phải suy nghĩ đến hàng trăm ngàn lần. Xoay chuyển ánh mắt, chợt nhìn thấy bóng người cách đó xa. Mục Hướng Vũ như người sắp chết đuối vớ được khúc gỗ, vội vàng bỏ lại câu: “Người nhà ta đến đón ta rồi!” Lập tức bỏ chạy giống như chạy nạn vậy.

   Mãi đến khi đến trước mặt nam nhân kia, dùng sức nắm lấy tay , nàng mới cảm thấy an tâm, thở phào hơi.

   gì thêm, dương ô lên che cho nàng, thầm câu: “ thôi, về nhà.”

   Nàng dùng sức gật đầu. “Ừm, về nhà.”

   Dọc theo đường , ai cũng cố ý mở miệng. Ấp Trần cẩn thận che ô cho nàng. Mưa càng lúc càng lớn. hầu như ướt sũng hết nửa người, nhưng vẫn toàn tâm toàn ý che chở, để nàng bị dính hạt mưa nào.

   Nước mưa cọ rửa con đường , khiến nó lầy lội khó . Giày thêu lún nửa phần trong bùn, lảo đảo bất ổn, phải níu chặt lấy cánh tay thong thả trước. nghiêng người nhìn lại, đưa ô cho nàng cầm rồi vòng đến trước mặt nàng, yên lặng khom người. “Lên , ta cõng ngươi.”

   Nàng mỉm cười, tuyệt đối từ chối hành động của . Leo lên lưng để mang nàng về nhà. Vừa chiếm được tiện nghi, ngoài miệng còn giả ngoan. “Chúng ta thế này, nếu Tôn tú tài nhìn thấy lại vừa nhíu mày phê bình vừa là hành vi kiểm, khó coi…”

   thoáng dừng chút, nhưng chẳng gì mà chỉ lẳng lặng bước .

   Nàng thoải mái ghé vào lưng , cái miệng nhàn quá có việc gì liền trêu chọc , cắn cắn vành tai của . “Này, ngươi chuyện với ta chút .” Nếu là lúc trước, chẳng phải tranh luận rồi sao? bây giờ là đại gia, cũng còn như lúc trước, ngốc nghếch ngơ ngác chịu đựng trêu chọc của nàng.

   Muốn cái gì? Người ngoài xem khinh bọn họ, chẳng lẽ bọn họ cũng phải xem chính mình hay sao?

   Tôn tú tài muốn nghĩ như thế nào là chuyện của . Bọn họ thẹn với lương tâm, làm gì phải câu nệ những lễ giáo cổ hủ, biết linh động?

   Hay là… ngay cả nàng cũng cho rằng, là hủy danh tiết của nàng?

   luôn luôn cho rằng, nàng sống dưới áp chế của những giáo điều trùng trùng, sống đúng với cá tính của mình. Kết quả là, nàng cũng trốn khỏi khuê dự, quan cảm của thế gian, cùng với số mệnh tam tòng tứ đức của người con

   Về nhà, đặt nàng xuống bên giường rồi bưng chậu nước vào, ngồi xuống giúp nàng cởi bỏ đôi giày thêu dính đầy bùn đất, tỉ mỉ lau sạch hai chân nàng, sau đó lại mang vào đôi giày sạch , mềm mại.

   bưng chậu nước đứng dậy, trước khi rời còn ngừng lại trước cửa phòng lát, bỏ lại câu: “Đừng gả cho .”

   Mục Hướng Vũ vốn lười biếng nằm sấp chiếc giường thân thiết bỗng ngồi bật dậy. “Gì?”

   rồi mà, đại gia nhà nàng hôm nay cứ là lạ thế nào ấy, hóa ra là vì chuyện này.

   Vốn dự tính nhắc đến, bây giờ lại chủ động chuyện, nàng nhịn được liền muốn trêu chọc . “ gả cho gả cho ai bây giờ? Chẳng lẽ ở giá làm bà già sao, bắt ngươi phải làm lụng vất vả cả đời à? Chẳng phải ngươi luôn sợ ta gả được hay sao? Lúc này người đạt thành ý nguyện, vui vẻ nhất phải là ngươi sao? Sau này còn ai làm phiền ngươi nữa. Ngươi tự do rồi.”

   “Ta đâu có như vậy.” Vì nàng làm lụng vất vả, cho tới bây giờ đều là cam tâm tình nguyện. Hôm nay nàng gả được, vì nàng ưu lục cả đời. Còn nếu nàng gả rồi, cũng nghĩ đến chuyện muốn được tự do.

   Cả đời này, sớm hạ quyết tâm, nên vì nàng mà chăm sóc, lo lắng hết mức, dâng hiến thanh xuân cả đời.

   “Nếu ngươi phải gả , ta thay ngươi tìm mối tốt hơn. xứng với ngươi.”

   xứng?

   “Cũng chỉ có mình ngươi nghĩ như vậy thôi.” Người ta còn cho rằng nàng tàn hoa bại liễu mà còn trèo cao nữa kìa!

   “Người biết được trân quý của ngươi xứng đáng có được ngươi.”

   bưng chậu nước ra ngoài, bỏ lại Mục Hướng Vũ mặt mày khờ ngốc.

   Nàng vừa phải là thiên kim danh môn, cũng có của hồi môn gì nhiều, dung mạo cũng phải là tuyệt sắc, còn giống như , quy cự giống khuê nữ, suốt ngày bắt tìm việc làm, phiền chết… Nhưng cái tên bị bắt phải làm lụng vất vả chết khiếp kia lại là, nàng vô cùng trân quý.

   Còn với giọng điệu kiên định, đương nhiên như vậy.

   ra nàng biết mình gây cho biết bao nhiêu phiền toái. Tình trạng trong nhà cũng tốt, có thể kiếm được bao nhiêu tiền là chi tiêu hết bấy nhiêu. Trong lòng nàng phải biết, chỉ cần nàng mở miệng, liền tính trái tính phải, đào rỗng tâm tư cũng cứng rắn tìm ra con đường sống.

   Giúp Tôn tú tài, trong lòng ràng là ủng hộ, nhưng vẫn chưa từng mở miệng phản đối câu nào, bất cứ chuyện gì cũng chiều theo nàng.

   Cho tới nay, ăn cơm cũng ăn đến chén thứ hai, chưa từng hưởng qua mùi vị ăn no. Cần kiệm trích góp, cho dù phải khắt khe với chính mình cũng phải chuẩn bị thích đáng những gì nàng cầu. ràng nuôi , nhưng cho đến nay, đều là bao dung cho nàng tất cả.

   Nàng luôn vì người khác mà bắt phải chịu thiệt thòi. cũng có lấy câu oán hận, bao dung hết tất cả những cơn tùy hứng của nàng.

   Giúp Tôn tú tài, nhưng nàng nhận được cái gì? Người ta căn bản vẫn luôn xem thường nàng. Có đáng ?

   Còn , cứ mãi ghi nhớ ơn nghĩa ban đầu của nàng, tận tâm tận lực làm hết tất cả. nhận lại được cái gì? Đáng sao? Đáng giá sao?

   Càng nghĩ càng thấy khó chịu. Người như vậy, đáng để nàng phải chịu thiệt thòi như vậy sao?

   Ấp Trần? Người nên được đối xử tử tế nhất là người kia, người kia…

   Nàng nhướng mày nhìn vừa lại quay lại, tay bưng theo chén canh gừng nóng. Sau khi đưa cho nàng liền đứng sang bên cạnh, yên lặng lấy khăn bông lau tóc cho nàng. Nàng lơ đãng đụng chạm đến , mới biết vẫn còn mặc bộ quần áo ướt đẫm.

   ràng bản thân cũng ướt sũng, còn vì nàng mà bận rộn… Đúng vậy, cho đến bây giờ, chẳng phải vẫn đối đãi với nàng như vậy hay sao?

   từng , đời này phải người nào cũng giúp được vui vẻ.

   Hình như, nàng hiểu đôi chút.

   Vì làm việc thiện tâm an ổn, chứ hề mong muốn nhận được cái gì. Đây là lần đầu tiên, nàng giúp đỡ người khác mà cảm thấy vui. Trong lòng rất khó chịu…

   Nàng đặt canh gừng xuống, rồi vươn tay ôm ngang hông .

   vô cùng kinh ngạc, cánh tay cứng đơ giữa trung, đầu óc dường như biến thành khúc gỗ mất rồi. Bị nàng thình lình ôm cứng, biết nên làm thế nào cho phải.

   Nàng có vẻ… rất đau lòng.

   Trong lúc nhất thời, do dự – biết nên an ủi nàng, hay là nên đẩy tiếp xúc hợp lễ nghi này ra.

   Nội tâm giao chiến mất nửa ngày, cuối cùng vẫn vươn tay ra, nhàng phủ lấy vai nàng.

   có người thấy được điểm tốt của ngươi. đáng để ngươi phải đau lòng.”

   Nàng đau lòng, đâu phải vì Tôn tú tài, là vì mà xót xa, khó chịu.

   đời này, phải ai cũng giống như Mục Ấp Trần. Có thể gặp được , là hạnh phúc kiếp này của nàng.

   Suy nghĩ của nàng, tôn trọng.

   Nàng phải gả, thay nàng tìm nam nhân tốt nhất.

   Những chuyện nàng phải làm, hề phản đối hai câu.

   Hiểu nàng, hiểu nàng như thế, và cũng… tiếc nàng.

   “Ngươi… Về sau nếu muốn ta làm chuyện gì, có thể thẳng. Ta nghe.” Nàng sụt sịt mũi, buồn bã tách ra khỏi ngực .

   “Ừm.” Chần chờ lát, cúi đầu : “Vậy Tôn tú tài, chuyện đó… sau này ít lại, có thể chứ?”

   “Được.”

   ———– *** ————–

   Rốt cuộc là ai rằng nghe lời ?

   Lời hứa hẹn vẫn còn văng vẳng bên tai, vậy mà đảo mắt lại thấy bóng người đâu. Thậm chí càng ngày càng nghiêm trọng, cứ vừa buôn bán trở về là lại thấy bóng dáng đâu nữa.

   thể buông bỏ được đến vậy sao?

   Thôi, dù sao cũng cho là , cho rằng nàng nghe lời của mình. có lập trường kia, cũng có địa vị kia.

   đến nhà Đại Ngưu ca phụ giúp mổ heo, được chia cho miếng thịt heo, còn cho cặp chân gà cúng. cảm ơn rồi cẩn thận bao lại, dự tính tối nay cho nàng thêm đồ ăn.

   Ngưu thẩm trông thấy hành động của , cười thán: “Ngươi đó, có thứ gì ngon đều tiếc chịu ăn, cứ muốn để dành cho nha đầu kia.”

   “Nên thế mà.” Chuyện này cũng đúng thôi mà. Nàng ta cứ mãi nghĩ cho người khác, nếu nghĩ thay cho nàng còn có ai nghĩ nữa?

   “Ta biết ngươi rất cưng chiều nó. Nhưng nên cái gì cũng nghe theo nó. Có khi cũng nên chút.” Hai người đó, trong mắt Ngưu thẩm, tuy rằng cứ tự nhận mình chỉ là người làm, nhưng Tiểu Vũ Nhi căn bản cũng xem là người ngoài. Hơn nữa, cũng chẳng có người làm nào làm đến mức bước vào tình thế như . Tất cả đều nghĩ, việc nên làm làm, việc nên làm cũng vì nàng mà làm tất rồi. đời nếu có người làm như vậy, nhặt thêm vài tên mang về cũng sợ lỗ vốn.

   Theo nàng thấy, ba phần cũng giống người làm mà đến chín phần lại giống trượng phu hơn. Tuy rằng khuôn mặt dễ nhìn nhưng tính cách rất kiên định, vừa chịu khó vừa biết cách chiều người. Toàn thôn đều hết lòng đứng về phía .

   “Tiểu thư… có chuyện gì vậy?”

   “Ngươi nghe gì sao? Tôn tú tài kia… Ây da, tóm lại là phải lời hay gì. Làm gì vậy chứ? Giúp người ta còn bị người ta xem thường. đáng chút nào. Ngươi phải khuyên nhủ nó .”

   Từ ý tứ trong những lời ấp úng của Ngưu thẩm, nghe cũng hiểu được vài phần.

   Cho nên… là Tôn tú tài gì đó sao?
   tart_trung thích bài này.

  2. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 6

   Tác giả: Lâu Vũ Tình

   Convert: Meoconnular

   Edit: Docke

   cần phải nhiều, chỉ cần tùy ý suy đoán cũng khó lý giải. Tôn tú tài tự nhận cầu thân với nàng là hạ mình lắm rồi, bị cự tuyệt tất nhiên dễ chịu gì. cho rằng nàng biết điều. Lời y truyền ra, làm sao mà dễ nghe được chứ?

   Nhưng có năng lực gì đây? Dù có khuyên nhủ chắc gì nàng nghe.

   “Tiểu thư… có suy nghĩ riêng của mình.” Cuối cùng, chỉ có thể đáp lại như thế.

   Người ta thấy gì. là người ngoài chính cũng nên cẩn thủ chừng mực, đừng nên đứng đắn nữa.

   Lời có trọng lượng thế nào? Thử qua lần là quá đủ rồi.

   chỉ cần làm tốt bổn phận của mình. Những chuyện còn lại, nên lắm miệng, cũng nên nhúng tay vào lo chuyện bao đồng.

   “Đúng rồi, tháng sau Đại Ngưu nhà ta rước dâu, ngươi cùng Tiểu Vũ cùng đến uống rượu mừng nha. Ta thay các ngươi giữ chỗ.”

   thấp giọng đồng ý rồi tạm biệt Ngưu thẩm. Mục Hướng Vũ về trước bước, ở trong bếp chuẩn bị bữa tối.

   chạy nhanh đến hỗ trợ. Chia chỗ chân gà vừa mang về làm hai phần. Đánh giá sức ăn của nàng nhiều, thể lần mà ăn hết toàn bộ được, cho nên để dành nửa đến ngày mai ăn tiếp.

   Mục Hướng Vũ ở bên cạnh rửa rau. Đầu ngón tay vẫy nước, thanh cực , đến mức thể nghe thấy tiếng róc rách. Nhưng hai người bọn họ dựa vào nhau quá gần, tất nhiên thể bỏ qua.

   nghiêng đầu nhìn vào tay nàng, nhìn thấy đầu ngón tay ràng là những lỗ li ti do bị kim châm. Có vài lỗ bị châm hơi nhiều, chảy cả máu, liền tùy ý lau vào cổ tay áo.

   Nàng bây giờ chỉ đưa cơm chăm em bé, mà ngay cả may đồ vá áo cũng bắt đầu làm rồi sao? Rốt cuộc nên vì Tôn tú tài làm đến mức nào mới là đủ đây?

   Nàng cũng biết… cũng biết người ta căn bản hề quý trọng chút nào, tội gì phải đem tình đến để cho người ta giẫm lên?

   Nhưng vẫn thể nào ra miệng những lời giáo huấn khiến nàng đau lòng được.

   “…Để ta rửa cho.” Điều duy nhất có thể làm, chỉ là giảm bớt công việc cho nàng, đối với nàng tốt hơn chút.

   chút nóng ấm… từ phía sau kề dựa vào người, khiến vô cùng ngạc nhiên.

   “Tiểu thư?” Nàng làm gì vậy?

   “Đừng nhúc nhích, chỉ lát thôi mà, ta hơi mệt.”

   Mệt mỏi sao?

   đứng yên, gây tiếng động, để mặc nàng dựa vào người.

   Nàng đưa tay ra phía trước, vươn dài tay chạm tới cổ tay .

   “Thân mình ngươi hình như rắn chắc hơn, bây giờ đến lượt ta cần nhờ ngươi…” Làm gì còn dáng vẻ ốm yếu như lúc ban đầu nữa đâu.

   “Là nhờ tiểu thư điều dưỡng tốt.”

   phải đâu…” Người này dối để an ủi người khác, tưởng mọi người đều vô tâm hết sao. Ngoại trừ chữa trị lúc ban đầu, lại khai đơn thuốc, nàng có làm được gì đâu, tất cả còn lại đều là nhờ thu xếp.

   Nàng thu hai tay ôm lấy thắt lưng . “Nhưng sao cả, có thể giữ gìn sức khỏe là quan trọng nhất…”

   được tự nhiên liền xệ dịch thân, tránh né đụng chạm của nàng. Thân dán lấy thân, tư thế này quá mức thân mật rồi…

   Đâu thể để nàng làm loạn lên được, cũng nên có hạn độ, phải biết chừng mực chứ.

   “Vậy được rồi, ngươi ra ngoài ngồi nghỉ .”

   Nàng nhún nhún vai, hiếm khi tranh cãi với , ngoan ngoãn đến bên bàn ngồi xuống, há mồm chờ ăn cơm.

   lưu loát làm đĩa rau xanh cùng món thịt khô xào hoa tỏi non, lại chiên trái trứng, cuối cùng bưng hai chén cơm lên bàn.

   Mục Hướng Vũ nhìn nhìn bát cơm của mình rồi lại nhìn nhìn .

   Trong bát bưng đến cho nàng có mấy miếng thịt gà, còn trong bát của ngoại trừ cơm trắng cũng chỉ có hai miếng dưa muối tương. Nếu đặc biệt lưu ý, cứ ăn như vậy mãi.

   Nàng gắp miếng thịt trong bát đưa qua, lắc đầu chống đẩy, “Ngươi ăn hết , trong bếp vẫn còn.” Thuận tay còn đẩy đĩa trứng về phía nàng.

   Đúng vậy, trong bếp vẫn còn, lừa nàng. Nhưng cũng chính mình ăn. Nếu nàng đoán lầm, phần còn lưu trong bếp tiếp tục xuất trong bát cơm tiếp theo của nàng.

   có ai hiểu tính tình của hơn nàng. Nếu nàng , e rằng chỉ ăn độc cơm trắng qua bữa.

   Kiên quyết cho đùa nghịch nữa, nàng đứng dậy vào phòng bếp lấy ra nửa phần chân gà, nửa phần trứng chiên còn lại. Ép phải ăn hết chúng nó.

   lay chuyển được nàng, đành phải nghe lời.

   Dùng xong bữa tối chưa lâu, vừa rửa xong chén bát ra lại thấy bóng dáng nàng đâu nữa.

   mở cửa nhìn ra ngoài, muốn tìm nhưng vừa ra đến cửa lại dừng bước chân.

   Làm gì vậy? Nàng đâu còn nữa, bản thân biết mình làm cái gì mà. Lúc nên về tự nhiên trở về. ngoại trừ thay nàng chăm coi căn nhà này, còn có thể làm được gì nữa.

   Nhưng mà… thể thừa nhận, đáy lòng có chút tịch mịch.

   đứng trong viện, nhàng mơn trớn cái võng trống rỗng, hồi tưởng lại quá khứ. Những lúc rảnh rỗi, hai người thường cùng nhau ở trong viện ngắm trăng, việc nhà việc vặt. Đôi khi cao hứng, nàng hay chọc ghẹo , làm chút ngôn hành giả ái muội rất giống, làm đỏ mặt rồi cười…

   Nhìn kiểu cách nàng lười nhác nằm võng, đối với , đó chính là cảnh trí đẹp nhất thế gian này.

   từng có suy nghĩ xa xôi, nếu có thể cứ thế này cùng nàng nâng đỡ lẫn nhau, vui vẻ qua ngày. Cuộc sống mặc dù gian khổ đến mấy cũng ngại. Cả đời còn dám mơ cầu điều gì hơn.

   Ý tứ của Ngưu thẩm, phải là hiểu, cũng phải bị những suy nghĩ tự ti, có chí tiến thủ quấy phá – Lúc ban đầu có lẽ cũng có ít. Bởi vì khi đó, ngoại trừ trở thành gánh nặng của nàng ra cũng thể làm được gì. Nhưng về sau, từ từ có thể đứng vững vàng bước chân, ràng chính mình có thể làm được gì đó, năng lực cũng ổn. Có lẽ phải là người tốt nhất nhưng có ở bên cạnh lo lắng cho nàng, chỉ biết rằng nàng rất tốt. Tuyệt đối tự ti, có chí tiến thủ.

   Mặc dù chưa từng tỏ thái độ, nhưng với trí tuệ như nàng cũng phải hiểu được chứ. Nàng muốn làm gì, đều làm cái đó. Nếu muốn dắt tay cùng , cũng vui vẻ đưa tay ra. Nếu muốn làm nô làm phó, cũng chiều theo nàng tất cả.

   Mãi cho đến hôm nay, nàng chưa bao giờ ràng tỏ ra muốn , vì vậy, cũng thể làm gì được.

   ngửa đầu, nhìn vầng trăng tròn bầu trời đêm. Đối với , nàng giống như vầng trăng thanh, ánh sáng rực rỡ mà thiêng liêng. Khi chưa xác nhận ràng được ý nguyện của nàng, thể, cũng cho phép mình hành động thiếu suy nghĩ. E sợ chỉ cần lần khinh suất, thể thu hồi.

   , muốn trở thành Tôn tú tài thứ hai.

   luôn luôn cho rằng, bản thân cả đời nổi nóng với nàng. Nhưng hiển nhiên, đánh giá mình quá cao rồi.

   Cuộc đời chưa đến đâu, tính tình bộc phát. Hơn nữa còn phát tiết rất lớn, càng thể nào vãn hồi.

   Nguyên nhân của bộc phát này là do ngày, chiếu theo lệ thường vào viện cho sủng vật ăn. nhìn thấy bạch thỏ, cho rằng nó ham chơi, nên dạo vòng tìm.

   Con thỏ này bị nàng chiều hư, ham chơi mà sức ăn cũng càng nuôi càng lớn. Còn dám so hơn thua với , động tí liền cắn ống quần của để thị uy. tức giận đến mức suốt ngày cứ là thèm ăn thịt thỏ.

   tìm dọc theo các phòng hồi cũng tìm thấy, liền tiến vào hỏi Mục Hướng Vũ tiếng.

   “À, thỏ thỏ hả, ta thả lại vào rừng rồi. Tránh để ngày nào đó ngươi bắt nó ăn thịt.” Nàng dụng tâm, thuận miệng trả lời câu.

   đùa đấy à?” thực ra tay được sao? Nó thích cắn ống quần, còn phải đều để mặc cho nó cắn rồi lại vá quần sau đó sao.

   Trong lòng… cảm thấy là lạ.

   Nuôi lâu như vậy rồi, từ con thỏ nho nuôi thành con thỏ béo núc ních, cũng nuôi dưỡng cảm tình lớn lên theo.

   Nhưng quay đầu ngẫm lại, nếu nó muốn , thả về rừng cũng tốt. Con thỏ kia vốn là loại thú hoang sơn dã. Thả , hẳn là nó càng tự tại vui sướng.

   Lại cách mấy ngày sau, con tiểu tước được nuôi lớn cũng bay . hiểu được là do nàng thả , hay là còn tiểu tước tự mình bay . Ban đầu vốn bị mấy thanh chiêm chiếp kia quấy nhiễu khó mà ngủ được, thời gian phòng an tĩnh trở lại, ngược lại lại cảm thấy thiêu thiếu, có cảm thấy mất mác đến vài ngày.

   ngày, khi dọn hàng ra buôn bán, gã khách vãng lai thấy nàng cùng con chó Tiểu Hắc đùa giỡn vui quá, bị bộ dáng khôi hài, đáng của cục cưng hấp dẫn, rất thích, mở miệng hỏi nàng có thể bán hay ?

   Nàng lập tức từ chối.

   lần, hai lần, ba lần, vị khách kia cứ qua lần thích đối với cục cưng càng sâu sắc thêm phần. Chưa từ bỏ ý định, lại hỏi thăm lần nữa, ngay cả tiền thù lao cũng tăng cao.

   cho rằng, nàng kiên quyết từ chối. Dù sao đối với bọn họ mà , cục cưng chỉ là con chó, mà còn là thành viên trong nhà.

   Bỗng ngày kia, phát ổ chó của cục cưng rỗng tuếch, hỏi nàng

   “Cho người ta rồi!”

   Nàng bán cục cưng lấy tiền rồi sao?!

   “Chuyện này vì sao hỏi trước ta tiếng?”

   “Hỏi ngươi làm cái gì? Có thêm chút gạo, cho ngươi ăn nhiều thêm mấy miếng cơm tốt sao? Miễn cho ngươi cứ nhắc nhắc lại chuyện tiền bạc gia sản bên tai ta.”

   Bộ dáng chẳng hề để ý của nàng khơi dậy triệt để lửa giận mà ức trong lòng bấy lâu nay.

   “Chính mình vô tình vô nghĩa đừng có đổ hết trách nhiệm lên đầu ta! Bấy lâu nay ta có so đo ăn nhiều ăn ít với ngươi bao giờ đâu. Ăn ít mấy bát cơm để nuôi vườn gia cầm gia súc, là ta cam nguyện!” sai, ban đầu cũng rất đau đầu chuyện súc vật đầy nhà, thậm chí cấm nàng được đem về thêm phiền toái cho . Nhưng mà, nhưng mà mấy con chó , con thỏ đó, nuôi dưỡng lâu đến vậy, làm gì mà nảy sinh tình cảm? Nàng có thể nhẫn tâm như vậy sao, thả liền thả?

   “Ngươi hung dữ với ta làm gì? Thả bọn nó , trong nhà phải thanh tĩnh hơn rất nhiều đó sao? Chỗ ở mới của bọn nó cũng rất tốt. Để bọn nó được hưởng thụ những đãi ngộ mà chúng ta thể cho được, có cái gì tốt chứ?”

   “Cho nên nếu có ngày nào đó, người khác ra giá muốn mua ta, ngươi cũng thư thái nhượng lại, có đúng ?” Đây mới là điều khiến để ý nhất. Hôm nay là thỏ là chó, ngày nào đó cũng đến lượt ?

   Cái gì là tốt nhất? Là ăn ngon mặc đẹp sao? Là giàu có nhất nước sao? Hay là kim bích huy hoàng trong hoàng cung mới là tốt nhất? Nếu muốn so, so tới so lui, so đến khi nào mới xong đây?

   Tình cảm ơn nghĩ giữa người với người, há có thể đánh đồng với điều kiện tục khí bên ngoài hay sao? Nếu nàng tính tới tính lui chỉ có mấy chuyện này, sớm muộn gì cũng ngày, đem treo giá bớt thêm hai mà thôi.

   Hành vi của nàng, hoàn toàn, triệt để, làm tổn thương .

   “Dù sao, ngoại trừ Tôn tú tài, cái gì ngươi cũng có thể từ bỏ.”

   “Này… cái gì là cái gì a!” ràng là cục cưng, sao lại lôi cả Tôn tú tài ra đây?

   phải sao?” Nuôi chó, nuôi thỏ, nuôi tiểu tước, đều là do nàng nhất thời mềm lòng. Thích thú qua liền thả hết. Từng quyến luyến chút ôn nhu, ân trạch, vậy mà chỉ trong giây lát biến thành trò chê cười. Chỉ riêng có Tôn tú tài, dù bị người ta nhàn ngôn chuyện nhảm hãm hại, vẫn cứ kiên quyết buông tay.

   còn có thể nghĩ như thế nào, nàng còn muốn nghĩ như thế nào?!

   “Ta biết ngươi nghĩ gì, nhưng ta đuổi ngươi, vĩnh viễn , trừ phi tự ngươi muốn . Ngươi tin tốt mà tin cũng được. Ở trong lòng ta, vị trí của ngươi vượt xa tất cả mọi đánh giá của ngươi.”

   sao?

   hiểu được bản thân có nên tin tưởng nàng hay . thời hai người đều nổi nóng, lựa chọn yên lặng tránh ra, cùng nàng tranh cãi nữa.

   Kể từ ngày đó, mỗi khi ngang qua sân, đều có cảm giác có cái gì đó mềm mềm, nhột nhột phóng lên cắn ống quần bất cứ lúc nào. Cũng thường hay sững sờ đứng nhìn ổ chó. Vì thế, càng thể hiểu được.

   Chẳng lẽ nàng… hề tưởng nhớ những ngày tháng chơi đùa khi xưa chút nào sao? Cục cưng kia cho rằng bản thân là quả bóng, suốt ngày lăn lộn làm xấu, làm nũng. chỉ nghĩ thôi thấy rất khó chịu. Vậy mà nàng, người có cảm tình với cục cưng tốt nhất, làm sao có thể bỏ được? Làm sao có thể như thế được!

   Cứ tưởng rằng nàng mềm lòng, ai ngờ nàng lại cương quyết như vậy, ngay cả cũng cảm thấy bằng.

   có cách nào giải thoát. Liên tục mấy ngày, chưa từng mở miệng chuyện với nàng.

   ngày nọ, nửa đêm thức dậy thấy đôi giày thêu ở giường bên cạnh liền khoác áo ra ngoài tìm người. Thấy nàng ngồi xổm trước ổ chó của cục cưng, rầu rĩ thút thít.

   “Ngu ngốc, sao lại thèm để ý chứ…” Nàng cũng khó chịu, nàng cũng luyến tiếc a…

   Nhưng cục cưng theo bọn họ, chưa ăn được bữa cơm ngon. Khó có người nào thích nó như vậy, ngày nào cũng đến thăm. Có người tương tư, vì sao nàng lại thành toàn? Lâu dần nó cũng quên , nàng chỉ là chủ nhân trong thời gian ngắn ngủi…

   , nàng lặng lẽ theo dõi nhiều ngày rồi, luôn mãi xác nhận xem người kia có đối xử tử tế với cục cưng của nàng hay , nếu nàng đòi con chó về.

   ta thích tìm phiền toái… Phải, ta tìm phiền toái bản thân ta thu thập. Ta làm người xấu sao, ngươi bất mãn cái gì…” Nếu chỉ có mình nàng chịu khổ chịu tội, nàng sao cả. Nhưng mỗi khi vì nàng nhất thời mềm lòng, cuối cùng người phải chịu thiệt đều là cả, thừa nhận quả đắng cũng là . căn bản để nàng phải chịu chút ủy khuất nào. Nếu vậy nàng làm sao có thể còn cảm thấy sao cả, tùy ý để tiếp tục khắt khe với chính mình?

   Tiễn bước từng gia cầm gia súc , có thể làm cho giảm bớt phiền não, mỗi bữa ăn cơm càng no. Muốn nàng phải gian khổ thế nào nàng cũng chịu được. Bởi vì có gì quan trọng hơn . Rốt cuộc có hiểu hay ?

   “Ta chẳng qua chỉ nghe được mấy lời độc thoại của , hiểu được vị trí của mình trong lòng . Nếu thực thể chiếu cố cả hai, đương nhiên ta muốn chiếu cố ! Cục cưng, ngươi , ta chọn , đau lòng vì , có gì sai cơ chứ?” Nàng bực mình, độc thoại trước ổ chó.

   Lại còn nàng coi ra gì… cái kiểu chụp mũ như vậy, còn phải là oan chết nàng sao.

   Buồn nhất là, nàng còn phải giả bộ hề để ý. Bởi vì chỉ cần tỏ ra chút nỡ, nhất định đòi chó về, sau đó khắp núi tìm thỏ. Nàng biết, làm được.

   rốt cuộc còn muốn giận đến bao giờ…”

   Phía sau, lặng yên tiếng động, quay trở về phòng. Nằm tấm ván gỗ, đắp chăn cao, che giấu cái gáy, hai lỗ tai đỏ nóng bừng bừng.

   ‘Nếu thể chiếu cố cả hai, đương nhiên ta phải chiếu cố a…’

   Đương nhiên như thế, chút do dự.

   ‘Ta chọn , đau lòng vì , có gì sai cơ chứ …’

   Cũng… phải sai, chẳng qua tự nhiên nghe được, lập tức có chút thẹn thùng.

   Nghe lén tâm của người ta, sau đó đĩnh đạc đường hoàng bước ra, câu: “Này, ta nghe thấy rồi!”

   xong rồi…

   chẳng những xuyên tạc người ta, còn phát tiết với nàng nữa, lại còn tỏ thái độ kỳ quái mấy ngày liền. Chuyện này… phải xử lý thế nào mới tốt đây?
   tart_trung thích bài này.

  3. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 7

   Edit: Docke

   Tiếng chân tới phòng ngủ, rồi sau đó là tiếng tấm ván cửa bị mở ra. nhanh chóng nhắm mắt giả vờ ngủ.

   Nàng dừng chân bên giường. Sợ bị lạnh, nàng vươn tay giúp kéo chăn đắp lại cẩn thận. Tiếp theo, nhận thấy đôi tai có vẻ đo đỏ nong nóng, lại vươn tay sờ lên trán .

   Hơi nóng rồi, bị bệnh đấy chứ?

   Dùng ba ngón tay bắt mạch nơi gáy cho , tiếp theo lại muốn khám mạch cổ tay. Bỗng nhiên lên tiếng : “Đêm hôm khuya khoắc mà sờ cái gì, còn ngủ?!”

   Nàng phải là khuê nữ à? Dám trêu ghẹo nam nhân mà hề phòng bị, sớm muộn gì cũng gặp chuyện may!

   Tựa như muốn che giấu điều gì, cả tiếng xong liền trở mình quay lưng lại phía nàng.

   sờ sờ, làm gì mà hung dữ thế!”

   … hung dữ?!

   Đâu có, đó là bởi vì… bởi vì…

   suy sụp thở dài. Cũng may, cuối cùng nàng cũng an phận leo lên giường nghỉ ngơi.

   Mới vừa rồi nhất thời nóng vội, giọng điệu của hung dữ lắm sao?

   Nghi vấn đó lưu lại trong đầu, quấy nhiễu , nhiễu cả đêm tài nào ngủ được.

   Nên chịu tội với nàng như thế nào đây?

   Vấn đề này luẩn quẩn xoay vòng trong đầu Ấp Trần hồi lâu, luôn luôn có những chủ ý bất định.

   Nếu đột nhiên chạy đến trước mặt nàng mà : “Xin lỗi, hóa ra tất cả những gì ngươi làm đều vì muốn nghĩ cho ta. Ta nên hiểu lầm rằng ngươi chịu để tâm…”

   Đừng là làm, chỉ tưởng tượng thôi cảm thấy quá kỳ quái rồi.

   Vậy nếu… mua cho nàng món điểm tâm ở Bảo Nguyệt Trai mà nàng thích ăn nhất để lấy lòng, rồi lặng lẽ đặt lên bàn, dùng quà thay lời xin lỗi, có được ?

   Có thể có thể đó. Nhưng bao nhiêu ngày qua, khi hờn dỗi nàng cũng là mực giả vờ bận rộn mà thèm để ý đến nàng. Chuẩn bị điểm tâm cho nàng cũng là việc mà thường làm, nàng có thể tiếp thu tâm ý cầu hòa của hay ? Hay lại hiểu lầm là muốn cùng nàng đấu đến cùng?

   Ngẫm lại vẫn cứ cảm thấy ổn.

   Cũng cần biết là vì quá bận, hay là muốn đấu khí với nàng, nàng vẫn cứ dứt khoát trốn ra bên ngoài, bỏ lại mình cho thanh tĩnh… Tóm lại, nàng suốt ngày chạy mất thấy bóng dáng, mãi đến nửa đêm mới chịu về. thực cảm thấy thể tiếp tục như vậy được nữa.

   vừa suy nghĩ, vừa rửa bát rồi đem cất. Trong tay ngừng sửa sang bát đũa, tạp vật sạp. Trong lúc lơ đãng lại nhìn thấy bánh nướng vừng đặt ở bên cạnh, mới dừng tay lại.

   Vẫn còn nóng…

   Gì đây! còn tính kế, ngờ lại bị nàng nhanh tay lẹ chân, tiên hạ thủ vi cường.

   ngước mắt, nhìn lên bốn phía. Dư quang đuôi mắt thoáng nhìn thấy bóng người nhanh như chớp, trốn vào sạp đậu hũ ở đối diện. Nàng vừa lui thân mình vừa trốn, còn vừa len lén nhìn lại, trộm thăm dò xem phản ứng của .

   Xem ra, đại nương ngày thường cẩu thả, chút để ý, nhưng lại rất biết suy nghĩ như vậy đây. nhịn được liền bật cười.

   Chỉ há miệng cái ăn hết cái bánh nướng vừng, phủi phủi vừng vương người, tâm tình cực tốt.

   Có gì mà phức tạp quá vậy? Muốn làm gì cứ làm là được, kỵ đông kỵ tây, cuối cùng lại chẳng làm được cái gì hết?

   nhàng đến trước sạp đậu hũ đối diện tìm người, trực tiếp báo với Linh Nhi: “Linh Nhi nương, phiền dùm với cái người ở trong kia tiếng. Cứ trốn như thế giống nàng chút nào, mau về nhà !” Dừng chút rồi tiếp: “Ta chờ nàng.”

   Linh Nhi liếc mắt nhìn cái, khỏi giơ tay lên ấp hai gò má nóng lên: “Được, biết rồi.”

   nàng muốn là … hơi quá đáng!

   Làm sao có thể với đại nương chưa gả như vậy… Này, phải là lời tỏ tình sao? Thâm ý uyển chuyển hàm xúc, làm người ta xấu hổ đến đỏ cả mặt.

   Chân vừa mới bước , Mục Hướng Vũ liền lắc mình ra.

   “Linh Nhi, ngươi xem, làm vậy… có phải là còn giận ta nữa ? Ây da, ngươi thấy có ngốc lắm ? Giận ta cứ giận , tội gì phải cực thân đến mức tức giận cả đêm ngủ…”

   Muốn ta ? Muốn ta ta muốn đánh người sao? Vợ chồng son các ngươi muốn ngọt muốn ngấy, cần gì phải diễn trò trước mặt ta… Sao tự mình đóng cửa mà dạy nhau ?

   “Ta hả? Ta ngươi tốt nhất là mau trở về . Trễ chút làm lại nổi giận có ai cứu ngươi được nữa đâu.”

   Linh Nhi từ tốn đe dọa, lại khiến nương kia nhanh như chớp, chạy vội về nhà. Mới chớp mắt mấy cái còn thấy bóng dáng đâu nữa.

   Nàng cúi đầu, nhìn con sói to lớn kề cọ bên chân mình. Nàng ngồi xuống vuốt ve nó, ánh mắt thích vô tận cùng ngưỡng mộ hướng về phía bóng người chạy ở xa xa.

   “Bọn họ, đẹp đôi quá, đúng ?”

   Tình cảm thuần túy như vậy: chân thành tha thiết, nhiễm thế tục, chỉ toàn tâm toàn ý làm bạn bên cạnh đối phương. Cuộc đời con người ta, có thể có được cuộc tình như vậy, tìm được người tình với mình như vậy, cũng có gì là uổng phí nữa…

   ngày, lúc thu dọn quán xá, nhanh nhẹn xếp gọn bàn ghế, đuổi nàng vào trong thu bát.

   Trong khi dọn bát đũa vào giỏ trúc, nàng tìm thấy chén đậu hũ nước đường nguội.

   Quay đầu nhìn lại, thấy giả vờ bận rộn thu dọn đồ đạc, hề để ý đến nàng, nhưng vẫn tài nào giấu nổi tâm , hai tai đều đỏ bừng lên.

   Nàng bật cười, nâng bát lên tinh tế nhấm nháp. Đậu hũ vừa vào đến miệng liền chui tọt vào cổ họng, ngọt đến tận tâm.

   ———–***———–

   Trước khi ngủ, Ấp Trần vào phòng, bên trong hoàn toàn im ắng.

   Lại chạy đâu rồi?

   Nhớ lại, mới vừa rồi khi muốn vào phòng thay quần áo bắt gặp nàng chạy ra ngoài, cũng vội vàng ném mình ra cạnh cửa.

   Khi đó cũng nghĩ nhiều, cứ tưởng nàng thay quần áo. Vô tình lại đụng phải lúc nương người ta làm chuyện riêng tư. Dù sao, nam quả nữ ở chung phòng cũng có rất nhiều điều bất tiện… Mặc dù ra, cái gì cũng chưa hề nhìn thấy.

   Bây giờ nghĩ lại, càng cảm thấy bộ dạng của nàng lúc ấy rất khả nghi, thái độ lén lút.

   Đại nương kia thần kinh có vấn đề, chỉ sợ rằng lúc tắm rửa mà có bị bắt gặp vẫn có thể hào phóng, đùa với câu: “Cùng tắm !” Làm gì có chuyện xoay xoay vặn vặn như vậy?

   Nghĩ như thế, liền hạ quyết tâm phải điều tra nguyên nhân.

   Kỳ cũng cần phải lo lắng tìm kiếm thần bí. vừa đến gần liền nhìn thấy bộ quần áo mới được đặt ngay ngắn giường của mình.

   Vải dệt này, nhìn có chút quen mắt nha.

   híp mắt suy nghĩ lát. Nhìn xuống bộ trang phục màu chàm mà nàng để lại, run run mở ra xem, là quần áo đàn ông.

   Cho nên, cho nên là…

   cho rằng nàng mua vải là muốn chuẩn bị cho chính nàng thêm vài bộ quần áo mới để trang điểm dung mạo. Về sau có hỏi, nhờ thợ may đồ mất bao nhiêu tiền. Nàng cần, nàng tự mình làm. Sau đó cũng tiếp gì nữa.

   Cũng nửa năm rồi đấy nhỉ? Chưa từng nhìn thấy lại bóng dáng tấm vải đó lần nào, cũng thấy nàng cắt may. Còn tưởng rằng nàng biết nên ném cho người nào rồi. Hóa ra là…

   Hốc mắt nóng lên. Nỗi lòng kích động thôi. Cánh tay cầm quần áo khẽ run lên. khoác thử quần áo mới lên mình, sai biệt chút nào, hoàn toàn vừa y với vóc người của .

   Cái này… còn có thể là ý gì nữa?

   Đặt ở giường của , mặc vào lại vô cùng vừa vặn. Cho dù, chỉ là tự mình đa tình, vẫn muốn giữ làm của riêng, tuyệt đối trả!

   “Thích ?” Mục Hướng Vũ im hơi lặng tiếng từ phía sau xông ra, cằm dưới ghé dựa vào đầu vai , mỉm cười hỏi.

   nghiêng mặt liếc nhìn cái miệng cười vô cùng ngọt ngào vai mình. “Ngươi tự tay may sao?”

   “Đúng vậy. Kiểu dáng đều là nhà đại tẩu Chúc gia giúp ta thiết kế. Ngày thường có biết khâu vá chút đỉnh, nhưng may quần áo quả là chưa làm bao giờ. Toàn bộ đều nhờ cả vào nàng ấy. Vừa học vừa làm cho nên động tác hơi chậm. Ngươi đừng ghét bỏ.” Vốn muốn may bộ mặc xuân, nhưng lúc này gần hết mùa hè luôn rồi.

   Ghét bỏ? Sao thế được!

   “Thời gian trước ngươi cứ đâu thấy bóng dáng, chính là vội làm cái này?” dè dặt cẩn trọng cởi bộ đồ mới ra, lại cẩn thận gấp lại, cất vào ngăn tủ.

   “Đúng vậy! Mấy ngày nữa Đại Ngưu ca thành thân rồi, vừa vặn may xong cho ngươi có bộ quần áo mới mà mặc.”

   “Ta cho rằng, ngươi đến chỗ Tôn tú tài.”

   phải mà!” Nàng la to kêu oan. “Ta nghe lời ngươi, ngươi muốn ta , ta nữa!” Giấu diếm tung tích chính là muốn cho niềm vui bất ngờ. Xem kìa, phải rất vui vẻ đó sao?

   Tuy rằng tính tình của trầm ổn, bộc lộ cảm xúc quá mãnh liệt, nhưng hai con mắt đen nhánh đều tỏa sáng. Nàng biết là rất vui vẻ.

   Lúc đầu khi mua vải, tính mua cho Linh Nhi nhưng rồi nghĩ đến mình cũng cho được thứ gì tốt, khiến cứ phải chịu thiệt thòi hoài. Mặc tới mặc lui vẫn là mấy bộ đồ cũ do cha nàng để lại. Khâu khâu vá vá, sửa sửa lại cũng có bộ nào mặc vừa người, cũng có bộ nào chân chính thuộc về của riêng . Trong đầu liền nảy ra ý định, muốn vì làm mấy bộ đồ mới, sủng sủng .

   Về sau lại nảy sinh nhiều chuyện, tiến độ cứ bị trì hoãn.

   Mãi đến sau này, xảy ra chuyện với Tôn tú tài, sau cái ngày mưa tầm tã ấy, trông thấy quần áo ướt đẫm mà vẫn toàn tâm toàn ý chiếu cố nàng an ổn yên tĩnh, nàng bỗng nhiên cảm thấy rất khó chịu. Nàng quá bạc đãi rồi.

   lòng vì nàng, còn nàng lại vì chuyện của người khác mà bỏ quên .

   Lập tức, nàng liền quyết định phải mau chóng đẩy nhanh tốc độ, may cho xong quần áo mới. Bất cứ chuyện gì, dù to lớn cỡ nào cũng trọng yếu bằng .

   Nàng dựa hẳn người vào, nhàng nắm lấy cánh tay làm nũng. “Nhận quà bồi tội của ta nhé, đừng giận nữa?”

   rút tay ra, cẩn thủ lễ giáo kéo dài khoảng cách cánh tay. “Ta vốn hề tức giận.”

   Cái giọng gắt gỏng hung dữ với nàng hồi trước, chẳng lẽ là tạp sao?

   Nàng tỏ vẻ ‘Hóa ra ngươi cũng biết dối chớp mắt’ Vẻ mặt kinh ngạc, trừng mắt nhìn .

   tằng hắng vài tiếng, có hơi chột dạ, bèn lảng sang chuyện khác. “Làm sao ngươi biết vóc người của ta?”

   Có thấy nàng đo đạc hồi nào đâu, sao có thể may vừa vặn như vậy nhỉ?

   “Đo biết thôi!”

   “Khi nào?”

   “Ngươi quên rồi à? Ngày ấy ở trong phòng bếp, ta ôm, nên đo được…”

   vội vàng nhanh tay che miệng nàng lại. “Đừng bậy.” Lời này quá ái muội . Nếu lơ đãng bị người ta nghe được, danh tiết của nàng, bộ cần nữa sao?

   Chậc, có vậy mà cũng đỏ mặt? Mục Hướng Vũ nhún nhún vai. “Tự mình thích hỏi, lại cho người ta .” Khó hầu hạ quá đó.

   bỗng nhiên đau đầu nhớ tới…

   “Ngươi làm sao với người ta?” Đại tẩu Chúc gia thay nàng vẽ mẫu thiết kế, tất nhiên muốn biết to bao nhiêu mới vẽ được. Tính tình nàng rất kỳ cục, cái gì nên , cái gì nên cũng toạc cả ra.

   “Thắt lưng sao? Ta ôm hết đại khái to chừng này, cứ vẽ theo thế này là được… Sau đó đến cánh tay, để cạnh bên ngờ tay áo lại dài đến đầu ngón tay của ta. Bề ngang rộng hơn ta ngang tay. Chiều cao, đại khái là…”

   biết rồi!

   Nàng cứ thẳng lèo, nghe được lại thích đến mức hai gò má nóng rát như bị nung đỏ, hoàn toàn dám tưởng tượng xem người ta nghe được nghĩ thế nào nữa.

   Bây giờ mới ngăn cản nàng có ích gì đây? Mất bò mới lo làm chuồng… Rào thế nào bò cũng chạy mất hơn phân nửa từ lâu rồi…

   thấy tổn thất thảm trọng, gì, thôi đành gì vậy.

   Ngày đó, nhà Ngưu thẩm rước nàng dâu mới, bọn họ cùng nhau đến chúc mừng… mặc bộ đồ mới do chính tay nàng may cho.

   “Ôi? Tiểu Mục Tử hôm nay đẹp trai quá , khác hẳn ngày thường nha.”

   Nàng khen lung tung, mọi người cũng theo nàng khen loạn…Cũng thế, sớm tuyệt vọng vì sửa lại cho đúng.

   “Ây da, quần áo mới đúng ? Mua ở đâu vậy?”

   “Cũng đúng nha, đẹp mắt cực kỳ.”

   Ngay cả Ngưu đại ca cũng chế nhạo . “Rốt cuộc ngươi cưới vợ hay là ta cưới vợ đây? Ăn mặc còn nổi hơn cả ta nữa.”

   Này… mọi người hẹn nhau tập trung hỏa lực bắn phá sao?

   Người kia ở bên cạnh có vẻ rất ưng ý, phủi phủi quần áo . “Lần đầu may quần áo mà có được thành tích thế này, ta tuệ căn*. Lần khác may cho ngươi thêm mấy bộ nữa.”

   Rồi sau đó là đại tẩu Chúc gia nhìn đánh giá cao thấp phen, ý tứ đầy hàm xúc, chế nhạo: “ sai, rất vừa người, cũng uổng công Tiểu Vũ Nhi ở chỗ ta học hành mấy tháng trời.”

   Lỗ tai lại được dịp nóng bừng. Mục Hướng Vũ nghe vậy nhăn mũi, trả lời: “ cần cường điệu, mấy tháng đâu, ta biết ta ở chỗ ngươi rất lâu.”

   Nha đầu ngốc, trọng điểm phải là ở ‘Mấy tháng’, mà là ở ‘Vừa người’. Danh tiết đều bị bản thân hủy hết rồi!

   biết, có nên nhắc nhở nàng hay .

   Sau cuộc rượu mừng, bọn họ bị tách ra ngồi khác chỗ. ngồi chung bàn với nhà trai, còn Mục Hướng Vũ ngồi ở bàn nhà .

   Có lẽ tâm tình rất tốt, hoặc có thể là mừng rỡ vì có người trông giữ, nàng ly lại ly uống hết chỗ rượu được mời. ở bàn bên cạnh nhìn qua, liên tục nhíu mày. Hại ăn tiệc mà cũng an tâm.

   Còn uống nữa! Tiểu sâu rượu, đợi đến khi say mềm người, xem ngươi làm sao mà về!

   Hàng xóm ngồi cùng bàn thấy đứng ngồi yên, lúc nào cũng nhìn dáo dác qua bàn bên cạnh, cảm thấy thông cảm, cười : “Đừng lo lắng, nha đầu kia rất tinh ranh, nàng biết tự lo cho mình mà.”

   Ấp Trần kéo tầm mắt trở về, nhìn đại thúc hàng xóm: “Ta biết nàng phải là con nít, nhưng mà…” Nhưng vẫn an tâm. Bản thân cũng có cách nào khống chế được lòng mình. Cứ phải lo lắng chuẩn bị tất cả cho nàng mới có thể chân chính an tâm, cho dù biết , mình nàng cũng có thể làm được.

   “Cha nàng qua đời hơn bốn năm nay rồi. Nếu trí tuệ của nàng đủ linh hoạt mình làm sao có thể sống đến giờ này? Nàng nha, dễ gì mà hồ đồ đâu.”

   dễ hồ đồ…

   Bốn chữ ngắn ngủi, ý dụ sâu xa.

   Thông minh khó, hồ đồ lại càng khó. Mà nàng, đó là đại trí giả ngu, thông minh giả hồ đồ.

   “Nàng luôn luôn khát khao có được người thân. Ngươi lại trong bất cứ việc gì cũng sủng nàng, nàng mừng rỡ đáp trả ngươi. Cho nên ta nha, các ngươi đúng là đôi phối ngẫu tuyệt vời.” kẻ thích quan tâm người khác, kẻ lại khát khao được hưởng tư vị được người khác quan tâm. là nồi nào úp vung đó.

   Lời đại thúc nhà bên , cũng phải là hiểu, chỉ là ra mà thôi. Nàng thích giả ngu, cũng vui vẻ để nàng làm đứa ngốc.

   Tiệc tàn, nhìn qua bàn nàng lại thấy bóng dáng nàng đâu. Sợ nàng lại ôm bình rượu kiếm người uống tiếp, vội vàng tìm.

   Tìm đến hậu viện thấy người đó nửa đứng nửa tựa vào bên hàng rào, cùng Chúc đại tẩu trò chuyện riêng tư khuê phòng. muốn thức thời tránh , lời vừa vặn chui vào tai khiến ngừng bước.

   “Ta thấy Ấp Trần người quân tử biết lễ nghi hiểu phép tắc, kiềm chế bản thân rất nghiêm. Cho nên cứ cố kỵ sợ hủy hoại danh tiết khuê dự của ngươi. Nếu ngươi tỏ vẻ chút, hành động đâu.”

   “Ta mà có ư? Từ ngấm ngầm đến trắng trợn đều tỏ hết rồi, vậy mà vẫn suốt ngày cứ giả câm giả điếc. Căn bản giống như cái đầu có điểm thông. Ta còn có biện pháp gì nữa?”

   Có… chuyện này sao?

   ngây ngốc thất thần, thể tin được nàng hiểu oan cho , cho rằng bạc hạnh vô tình đến vậy.

   “Ám chỉ thế nào?” Chúc đại tẩu tò mò hỏi.

   Đúng vậy, cũng muốn biết, ám chỉ thế nào? Vì sao là đương mà hoàn toàn hề thấy?

   “Ta mở miệng muốn cưới ta, có tính là chỉ chưa?”

   Dùng cái giọng điệu như vui đùa đó sao? Ba phần tùy ý, bảy phần càng giống trêu đùa. Theo như thấy, đa số đều là rảnh quá nên cố ý bừa mà thôi?


   *Tuệ căn là cái gốc rễ của thông minh hiểu biết. đứa trẻ có tuệ căn, tức là có thông minh hiểu biết đặc biệt, phải tự nhiên nó được như thế, mà do gốc rễ từ kiếp trước. Kiếp trước nó là người học rộng, biết nhiều, hiểu biết ấy nhập vào chơn thần và được chuyển qua kiếp sau. Cho nên trong kiếp sau, nó học mà biết (là vì học từ kiếp trước).

  4. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 8

   Edit: Docke

   bị oan. Nhưng người kia còn tỏ ra oan ức hơn nữa, phẫn nộ khó cầm nén, tiếp: “Ôm cũng ôm rồi. Ở trước mặt lộ chân lộ vai, vừa sờ vừa nắn. Còn chưa đủ sao? Chẳng lẽ muốn ta xông đến cưỡng bức mới gọi là ràng chính xác hay sao? Ta dù sao vẫn là thục nữ khuê các chưa gả nha, cũng biết dè dặt chứ…” Dừng chút, “Tuy rằng quá nhiều.”

   Đó là bởi vì… Nàng cứ đứng đắn làm cho thể biết được chính xác là nàng có bao nhiêu phần nghiêm túc, mấy phần vui đùa ầm ĩ nữa!

   Những cử chỉ vô cùng thân thiết đó, cũng biết là vượt giới hạn nhưng luôn luôn chỉ cho rằng nàng mê muội, tính tình vốn cẩu thả, câu nệ tiểu tiết. Bởi vậy mới càng cẩn thận giữ gìn chừng mực cho nàng, thể làm tổn hại đến danh tiết của nàng, ai ngờ… Nàng quả là có tâm tư như vậy.

   Đúng vậy! Nếu là vô tình làm gì mà lúc nào cũng ăn khiêu khích, thái độ ái muội như thế? Khôi hài cũng phải có giới hạn chứ. Nàng cũng phải là nương biết chừng mực.

   Hồn nhiên vô tình vì là bại quang danh tiết, là vì… trong lòng sớm có định kiến, hạ quyết tâm muốn .

   Nhưng ngờ…Ngay từ rất sớm, từ lúc còn chưa nghĩ ràng được gì, nàng trầm ổn quyết định tương lai của bản thân.

   Kiên định phó thác cuộc đời này vào tay .

   thể thừa nhận, bị đánh bại.

   Đối mặt với chung thân đại , nương người ta còn quyết đoán thư thái, thẳng thắn hào phóng hơn cả nữa. Đâu giống như , băn khoăn quá nhiều, ngược lại có vẻ như quả quyết, dong dài dây dưa.

   Chúc đại tẩu liếc mắt về phía . Mặt nóng lên, biết nàng sớm phát ra có mặt của rồi. Những lời vừa nãy là muốn dụ Mục Hướng Vũ ra cho nghe.

   nương kia lại hề hay biết đến, vô cùng thành , rút ruột rút gan ra mà : Khi nào nắm tay, ôm nhau bao nhiêu lần, đùa giỡn như thế nào… Từng chuyện từng chuyện giũ ra sạch

   còn biết, sau khi uống say nàng lại có thể nhiều đến như vậy.

   “Khụ!” Khiến cho thể đứng ra cắt ngang thích thú của nàng. Nếu còn để nàng tiếp, đâu cần làm người nữa.

   thất lễ, tẩu tử, làm phiền tẩu nhiều quá rồi.” khom người xin lỗi. “Nàng say rồi, để ta đưa nàng về nhà.”

   “Ai say?!” Con sâu rượu kia nhảy dựng lên, chỉ vào mũi . “Tiểu – Mục – Tử! Đúng ?”

   Nếu ngay cả mà cũng dám nhận ra, về nhà nàng biết tay!

   say đứng cho vững , đừng lảo đảo nữa.”

   Nàng cười ngây ngô, mềm yếu đổ dựa vào người . Hai gò má ấm nóng hương rượu dựa dựa, cọ cọ vào cần cổ , mềm mại đáng làm như muốn truyền nhiệt.

   Nếu là lúc trước, tin rằng nàng say mèm rồi, nhưng bây giờ … Rất khó để nghi ngờ, nha đầu xấu này thuận gió chạy thuyền. Cho nàng cây thang để nàng leo xuống, tránh khỏi bị xấu hổ, ngờ còn càng leo càng cao, khéo lại ngã chết nàng!

   Nhìn thấy cái nháy mắt như hiểu như đùa của Chúc tẩu, túng quẫn, lại thể làm sáng tỏ được gì, chỉ đành yên lặng nhẫn nhịn hành vi vô cùng thân thiết này. Tạ từ chủ nhà, cõng con sâu rượu trở về.

   “Lần sau còn uống say như vậy nữa, ta quăng ngươi xuống đường, tự mà bò về nhà!” Ngoài miệng ra vẻ đe dọa nhưng lại hề có sức thuyết phục. Hành động đó, cả người mù cũng nhìn ra được.

   Nàng cười cười bá cổ , má kề má. Gần gũi đến mức có thể cảm nhận được hơi thở mang theo hương rượu nhàn nhạt của nàng, hòa quyện với mùi hương nữ nhân uyển mị.

   Dọc đường im ắng, chẳng ai câu gì.

   Màn đêm mông lung, vầng trăng thanh sáng tỏa. Gió đêm dịu dàng thoang thoảng. Có nàng bên cạnh, dù có phải cõng nàng con đường dài vô tận, cũng cảm thấy khổ cực chút nào.

   chưa bao giờ cảm thấy bình tĩnh, bước chân kiên định như lúc này. Suy ngẫm xem nên làm thế nào để nàng hiểu được tâm ý của mình cách rành mạch. Nếu tỏ vẻ gì, chừng nàng muốn đem những lời đùa với Chúc tẩu biến thành thực. Nha đầu to gan này có gì là dám làm.

   Về đến nhà, đặt nàng giường, bưng nước đến định lau mặt cho nàng. Ai ngờ vừa mới chuyển mình, nàng biến mất còn bóng dáng.

   chưa thấy nương nào lại chịu an phận như nàng!

   bực mình, lại phải mò tìm người. Mới mở cửa thấy nàng ngồi chồm hổm dưới gốc cây đại thụ trong vườn, vừa cười vừa vẫy tay gọi .

   “Đêm khuya, ngủ còn ngồi đây làm cái gì?”

   “Ta muốn uống rượu, ngươi lại đây với ta, chúng ta cùng uống!”

   uống nhiều như vậy rồi mà còn chưa đủ sao?

   nghĩ nghĩ, đổi phương thức, đánh lạc hướng suy nghĩ của nàng, “Ta rất muốn, nhưng trong nhà có rượu.”

   “Có a!” Nàng bắt đầu đào đào gốc cây.

   “…” Có này?

   Ôi trời ạ! sai rồi! Làm người đúng là được dối. Lần sau bao giờ những lời trái với lương tâm nữa.

   Từ trong lớp bùn đất, cái hũ từ từ được đào lên. cũng nhìn thấy mảnh giấy hồng dán thân bình.

   Năm tháng mơ hồ trầy trụa, mơ hồ nhưng vẫn có thể nhìn nhận được ngày tháng năm.

   Chớp chớp mắt… hình như lĩnh ngộ được điều gì đó.

   “Là của ta đó, cha ta chôn cho ta.”

   vò nữ nhi hồng hai mươi năm. Là nữ nhi hồng* của nàng.

   “Cái này thể…” vội vã muốn chôn trở về, bị nàng ngăn lại.

   “Ngưu thẩm hôm nay là ngày lành, đầu bạc đến già, vợ chồng ân ái. Ngươi cưới ta có được ? Bây giờ chúng ta thành thân, ngươi cùng ta đến đầu bạc răng long, vợ chồng ân ái.”

   câm lặng.

   Có gì tốt? cầu còn được!

   Nhưng… chuyện này quá đột ngột, cũng quá khó coi. thể để nàng phải chịu thiệt thòi như thế được.

   “Việc này, chờ ngươi tỉnh rượu lại …”

   “Ngươi biết ta có say mà.”

   lại im lặng.

   Đúng vậy, có gì mà thể chứ?

   Trước kia băn khoăn quá nhiều, khiến nàng phải nhọc lòng tỏ thái độ, làm cho nàng phải thua thiệt. giờ nàng chủ động cầu thân rồi, chẳng lẽ còn muốn dây dưa kéo dài?

   nguyện cùng nàng điên lần!

   “Được, chúng ta thành thân.” Bất luận là nàng giả say hay say vẫn tình tâm muốn cưới nàng làm vợ, dùng cả đời chân thành đối đãi.

   Liệu cơm gắp mắm, hai người bái thiên địa ngay tại chỗ. Lại quay về hướng có mộ phần của cha mẹ nàng mà dập đầu ba lạy. Cuối cùng, vợ chồng cầm tay nhau thi lễ, hy vọng vợ chồng tôn trọng nhau, thành tâm giữ lấy nhau.

   có nến đỏ, hỉ khăn (khăn đỏ đội đầu của dâu), đèn lồng đỏ thắm. Cũng có yến tiệc tân hôn mời khách đến mừng. Chỉ có hai người cầm tay gắn bó, cùng với vò nữ nhi hồng được chôn giấu hai mươi năm.

   Nàng mở niêm phong, rót rượu đối ẩm.

   Ánh trăng chìm sâu.

   vò nữ nhi hồng, hai bóng người vai kề vai nâng chén đối ẩm. Trò chuyện câu được câu chăng, cũng uống hết hơn phân nửa vò rượu.

   “Uống nữ nhi hồng của thiếp rồi, còn dám chịu trách nhiệm.”

   “Ta dám.” tiếp nhận chiếc ly trong tay nàng, ôn tồn lau vết rượu nơi khóe môi nàng rồi mới châm cho nàng thêm nửa ly nữa. Vẫn như trước kia, chăm lo thỏa đáng những nhu cầu của nàng.

   “Kỳ tửu lượng của thiếp rất tốt, say đâu. Hồi cha thường cho thiếp uống rất nhiều rượu thuốc bổ dưỡng trân quý, cho nên xương cốt rất tốt, cũng dễ gì mắc bệnh.”

   ngăn tủ đựng đầy sách thuốc trong phòng kia, tất cả đều do cha để lại?”

   “Ừm, ông là đại phu, y thuật rất giỏi, y đức cũng rất tốt. Nếu gặp phải người cùng khổ, khám bệnh xong thường lấy xu. Câu cửa miệng của ông luôn là lương y như từ mẫu, cứ rằng muốn truyền tất cả y thuật của ông cho thiếp. Hy vọng thiếp cũng giống như ông, biết giúp đỡ những người bất lực đau khổ.”

   “Ta… quả nhiên là bệnh nhân đầu tiên của nàng?” phải thuần túy chỉ muốn dọa , mà là chỉ mới chữa trị cho súc vật thôi?

   “Đúng vậy. Từ khi thiếp có trí nhớ cho đến nay vẫn luôn ở bên cạnh xem cha khám bệnh, bắt mạch, hạ châm, cũng học được chút. Gặp chỗ nào hiểu lật sách thuốc ra xem, luôn luôn có biện pháp.”

   “…” Nàng như vậy, khó trách vì sao ai dám để cho nàng chữa!

   ra nàng còn thông minh hơn nghĩ nhiều. Bệnh tình của trầm kha, có thể được nàng trị liệu có được tình hình như bây giờ, cũng phải chỉ dựa vào may mắn.

   “Về sau thế nào? Vì sao cha lại mất?”

   “Sầu lo thành bệnh.” Loại tâm bệnh này, cho dù y thuật của đại phu có cao minh tới đâu cũng thể chữa khỏi.

   “Hiệu thuốc mà chúng ta vẫn thường bốc thuốc, vốn là của gia đình thiếp. Cha rất tín nhiệm người ta, mới có thể cho người ta cơ hội lừa đảo lấy hết gia tài. Nhưng ông oán, chỉ khẩn cầu người đó giữ lại Vương chưởng quầy. Lão theo cha ta làm việc hơn phân nửa cuộc đời. Đều lớn tuổi rồi, chịu nổi sóng gió này nữa.”

   là ngốc nghếch hết chỗ ! Bản thân cũng khó bảo toàn lại còn cứ lo nghĩ cách cho người khác.

   Chính vì ngốc nghếch như vậy nên mới có thể dạy dỗ ra đứa con ngốc thế này. Ngốc – vô cùng tốt đẹp.

   Như vậy mới có nàng ngày hôm nay để làm cho cuộc đời này của viên mãn.

   ngẫm lại, cõi lòng ngập tràn biết ơn, ôm nàng vào lòng.

   Nàng dựa vào lồng ngực dày, cúi đầu kể tiếp: “Cả nhà mất trắng, đành phải trở lại căn nhà tổ truyền này. Đầu tiên là mẹ thiếp chịu nổi mệt nhọc mà ngã bệnh. Nhà thiếp, ngay cả tiền bốc thuốc cũng có. Những người ngày xưa từng được giúp đỡ, có lấy người nào đứng ra giúp gia đình thiếp. Bởi vậy chưa đầy nửa năm, mẹ thiếp qua đời. Lại đến lượt chính cha thiếp… Trước khi lâm chung, ông vẫn kiên trì tín niệm cùng hỵ vọng cả đời nhưng lại thẹn thùng vì liên lụy vợ con. Ông hỏi thiếp… cả đời vì thiện, là sai hay sao?”

   “Sai lầm sao? Thiếp trả lời được. Nhưng vẫn tự giác theo con đường cũ của ông. Tín niệm mà cả đời cha dạy thiếp, thể cứ quên là có thể quên hết được.” Nàng nhướng mắt, hỏi : “Chàng cho rằng, thiếp nên trả lời cha như thế nào?”

   đáp mà hỏi lại: “Mua ta về, có hối hận ?”

   “Đương nhiên .” Lần này vừa đáp lời, nàng liền hiểu ra.

   Nếu nàng hối hận, nếu nàng mềm lòng hôm nay có ở đây cùng nàng bái thiên địa, cùng uống chung rượu vợ chồng.

   Cha sai. Thế nhân có hàng ngàn hàng vạn loại người. phải tất cả kết quả đều giống nhau. Có tốt cũng có xấu. Có Mục Ấp Trần cũng có Tôn tú tài. nên đau khổ câu nệ vì kết quả như ý muốn

   đời này phải có vài chuyện đau khổ để dạy cho con người hiểu được tồn tại của thời gian, hy vọng và hạnh phúc.

   “Nếu thiếp lại gây rắc rối nữa, chàng cũng dừng lải nhải với thiếp đó…” Nàng than.

   Trong lòng sớm có chuẩn bị, nếu nàng phá sản, dùng cái mạng già này để nuôi gia đình.

   còn sớm nữa, ngủ thôi.” hất chén rượu tay nàng ra, cho nàng uống nữa. Tuy có say, nhưng uống nữa có hại sức khỏe.

   Hiếm khi nàng lại ngoan ngoãn thế này, câu cũng biện hộ. Mềm yếu dựa vào, cánh tay đặt lên vai cổ , ý đồ cực kỳ ràng.

   Quỷ lười ạ!

   cũng nhận mệnh, vươn cánh tay ra ôm lấy nàng, đảm đương công việc chân kiệu phu của Mục đại nương, đưa người an an ổn ổn trở về giường.

   Vươn thẳng thắt lưng, muốn lùi lại bất thình lình lại bị nàng túm lấy vạt áo, kéo mạnh trở lại.

   “Đêm động phòng hoa chúc, chàng muốn đâu?”

   “Đừng…” Lúc này phòng bị kịp, cả người ngã đè lên tấm thân mềm mại quyến rũ.

   Hóa ra, thân hình nương mềm mại như thế. Cảm nhận được thân thể nữ nhi uyển mị như nước, cực kỳ gây hứng khởi, tâm thần gần như muốn dập dờn.

   Ngón tay thon của nàng phất lên gò má của . “Có ai nhắc nhở chàng rằng, quân tử được làm như vậy ư?”

   kiềm chế nữa, làm quân tử nữa, mà là lưu manh.

   bắt lấy bàn tay mềm mại ấp bên má mình, quý trọng dùng môi khẽ hôn cái. “Thực có thể chứ?”

   Cứ cảm thấy rất thiệt thòi cho nàng.

   Ít nhất cũng phải chờ có năng lực, dùng kiệu hoa đỏ thẫm cưới hỏi đàng hoàng, rước nàng vào cửa .

   “Hình như chàng còn chưa ý thức được… bây giờ là thiếp cưới chàng, phải chàng cưới thiếp.” Sớm theo họ của nàng rồi, phải ở rể là gì?

   ngờ ngay từ lúc đầu, nàng có quỷ ý này.

   Ngại gì chứ? Cưới vợ hoặc chuế phu*, cần phải tranh cãi làm gì. Điều quan trọng là, người đó là nàng.

   (*Tục người nam lấy vợ phải sống trong nhà vợ này người Việt gọi là “ở rể ”, “gửi rể ”, hay “bắt rể ”, còn người Hoa gọi là “nhập chuế”, “nhập tế ”, hay “nhập xá”=> “Chuế phu” chỉ người chồng sống trong nhà vợ với ý khinh miệt)

   Khi chân trời mênh mông lên vài tia sáng, tỉnh dậy.

   Quen tính ngủ ít, trước khi nàng tỉnh dậy sắp xếp mọi thứ ổn thỏa cả rồi.

   Nhưng hôm nay lại lười nhác, chăm chú nhìn thân thể mềm mại cuộn tròn say ngủ trong khuỷu tay mình, vô cùng quyến luyến ôm lấy, làm thế nào cũng buông bỏ mảy may.

   Trước kia vốn vẫn ngủ chung phòng, phải chưa từng thấy khuôn mặt lúc ngủ của nàng. Nhưng khi đó cực kỳ tự kiềm chế, chưa bao giờ dám, cũng thể theo đuổi bản năng mà tùy ý chăm chú nhìn như hôm nay.

   Bộ dáng lúc ngủ của nàng tựa như đứa trẻ. Hai gò má hơi hơi đỏ ửng, môi khẽ cong lên, giống như mời mọc người đến hái…

   nhớ lại. Đêm qua bừa bãi nhấm nháp nó như thế nào. Hết lần này đến lần khác. Có vài lần mất kiềm chế, hôn hơi mạnh chút, nàng liền kháng nghị cắn lại . Nhưng khiêu khích đó, đối với nam nhân mà , chính là càng cổ vũ thú tính. chỉ xâm nhập đôi môi mềm mại mà còn được đằng chân lân đằng đầu, xông lên chiếm lấy mỗi tấc da tấc thịt quá ư ngọt ngào mềm mại, hề phòng bị kia.

   Chưa bao giờ nghĩ tới, cả đời này còn có thể có được thứ gì thuộc quyền sở hữu của riêng mình nhưng chính nàng trao tặng cho . khi nắm bắt được dù thế nào cũng buông bỏ.

   Nghĩ đến điều này, liền ức chế nổi cảm hứng tuôn trào như thủy triều dâng, cúi đầu khẽ hôn lên đôi môi non mềm. Nhưng lại sợ làm nàng tỉnh giấc nên dám hôn sâu, chỉ ôn nhu hôn phớt, cảm thụ tư vị của đôi môi mềm mại.

   Là của .

   Nàng tốt đẹp như vậy, là của .

   Thân thể mềm mại nằm trong lòng cựa quậy. Ngay lập tức cũng nghĩ nhiều, biết tại sao lại phải che giấu, nhắm mắt lại.

   Mục Hướng Vũ cựa quậy thắt lưng, chớp mắt tỉnh lại. Cơn đau đớn bủn rũn lập tức chút lưu tình, đánh úp đến.

   Nàng ngước mắt, nhìn nhìn gương mặt ở gần trong gang tấc, rất nhanh chóng nhớ lại trận càn quét tận tình đêm qua.

   Đáng giận! biết thương hương tiếc ngọc chút nào.

   Có đôi lần, cuốn lấy quá đáng, nàng trả thù bằng cách xiết chặt lấy thắt lưng , mềm yếu oán giận. “Quỷ sứ! chút…”

   Nhưng gã nam nhân kia lúc cao hứng, hoàn toàn thèm đếm xỉa gì đến kháng nghị của nàng, ngờ còn tưởng là lời tán tỉnh, tập kích càng sâu, dùng hết sức mà đáp lại nàng…

   Những lời của A thẩm và nhóm tẩu tử quả sai. Nam nhân lên giường, quả nhiên người người đều là cầm thú!

   Nàng càng nghĩ càng giận, há miệng cắn vào môi cái.

   Môi nàng bị sưng tấy cả rồi, cắn mấy cái cũng quá chứ?

   Ấp Trần cũng biết mình đêm qua có chút quá đáng, yên lặng để mặc nàng dùng chiêu tiểu nhân trả thù. Nếu nàng vui vẻ, thích cắn thế nào tùy nàng vậy.

   Nàng an phận, hết chui chui chỗ này lại chọt chọt chỗ kia. Cũng biết muốn làm cái gì lại mò đến cuối giường, duỗi thẳng bàn tay khoa khoa múa múa chân . Trong miệng thào mấy chữ: “Ước chừng nửa gang tay a…”

   nghe biết là nàng muốn đến cái gì, cũng chọc phá, tùy nàng thích nghịch sao nghịch.

   Nàng lại bò lên đầu giường, dùng ngón trỏ điểm vào chóp mũi : “ phải thiếp muốn , có thể lấy được thiếp chính là phúc phần của chàng!”

   Nào có ai lại dõng dạc khen ngợi bản thân như thế chứ? thầm buồn cười.

   cũng phải lại, chàng cũng tệ!” Nàng vươn tay sờ sờ gò má , chơi đùa vành tai, lại sờ lưng nắn vai, xoa thắt lưng…

   thầm nhẫn. Nhưng nếu nàng còn tiếp tục sờ như vậy nữa, thể cầm giữ nổi…

   May mà nàng chỉ chơi lát rồi lại cuộn mình nằm lại vào lòng , ôm lấy thắt lưng mà ngủ tiếp lát.

   ———————

   Ghi chú:

   *Nữ nhi hồng Thiệu Hưng là loại rượu có mùi thơm ngào ngạt, càng ủ lâu ngày, mùi thơm càng say đắm. Hơn nữa, nước rượu lại trong veo, thanh khiết như tâm hồn trắng trong của các thiếu nữ trước khi cất bước về nhà chồng. Có lẽ vì vậy mà người Thiệu Hưng có tục dùng Nữ nhi hồng chôn lâu năm làm của hồi môn, như lời chúc phúc của người thân dành cho tân nương.

  5. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 9

   Edit: Docke

   Bất tri bất giác, ngờ lại ngủ thiếp .

   Đợi đến khi tỉnh lại, người cùng yên giấc bên cạnh mình đêm qua, còn thấy bóng dáng đâu nữa.

   Mặc xong quần áo rồi ra cửa phòng. Nghe thấy trong nhà bếp có tiếng động, bèn theo tiếng mà . Thấy nàng ngồi xổm bên bếp lò thổi lửa, cầm rùi bổ thứ gì đó, nhìn rất quen mắt…

   nheo mắt nhìn cho kỹ nhận ra, đó chính là tấm ván giường mà ngủ hơn nửa năm qua.

   Khó trách sáng nay khi tỉnh lại thấy trong phòng có gì đó khang khác. Hóa ra là cái gường của bị nàng bổ ra làm củi đốt rồi…

   Khuông ngực cảm thấy ấm áp, tiến lên tiếp nhận cây rùi sắt: “Để ta, khéo bị vụn gỗ đâm tay bây giờ.”

   Nàng hào phóng nhượng lại rồi ngồi xổm bên, nâng má nhìn .

   “Ây da, hôm nay chúng ta nghỉ bán, có được ?”

   nhìn nhìn sắc trời ngoài cửa sổ. Hôm nay dậy trễ, nghỉ ngơi ngày cũng được.

   “Được.”

   “Chúng ta chuẩn bị chút quà lễ tảo mộ, để cha thiếp gặp mặt chàng.”

   Cánh tay bổ tấm ván gỗ bỗng thoáng ngừng chút, lại lần nữa hạ xuống, : “Vẫn chưa có dịp hỏi nàng, lúc trước… vì sao lại chọn ta?”

   Câu hỏi này tồn tại trong lòng rất lâu rồi. Cũng phải là tự coi thường mình, mà là lúc đó, thoạt nhìn quả rất thảm hại. Ngay cả chủ buôn cũng dám trông cậy vào .

   Nàng lại hối tiếc cách kỳ quái.

   “Này? phải chàng túm lấy thiếp trước, muốn thiếp đưa chàng sao?”

   Bàn tay ai cứ ra sức túm lấy vạt váy của nàng? Giống như sợ nàng cần vậy. Ánh mắt cũng tràn đầy khát vọng cùng cầu khẩn.

   “… Chỉ vậy thôi?”

   “Đúng vậy.” Nàng cũng phải là thiên kim tiểu thư quen được cưng chiều gì. Cho tới bây giờ cũng cần gia nô. Ngay từ lúc đầu, vốn chỉ muốn có người bạn. Việc này cần phải cả hai người cùng tình nguyện. Mà lúc đó, lại vừa vặn bằng lòng cùng nàng. Vậy là nàng liền đưa .

   Nếu hai người có duyên phận kết làm vợ chồng. Nếu vô duyên coi như người nhà cả đời. Tương lai, nếu gặp được người nào hợp ý, để lấy danh nghĩa huynh trưởng tiễn nàng xuất giá.

   Tất cả nàng đều tính xong rồi. Nhưng lại dự đoán được, tính tình của người này còn thú vị hơn nàng tưởng nhiều. Đùa giỡn hay là quan tâm, ba phần giỡn chơi, lại có bảy phần tình ý. So với suy nghĩ ban đầu của mình, nàng càng lúc càng thích người chồng mua được này.

   Cho dù là gia nô, nàng cũng để người ta vì nàng mà phải lau chân rửa tay gì. Mấy hành động này, nàng cứ nghĩ, đó chỉ là sở thích của mấy thiếu nữ khuê phòng mà thôi. Chỉ cần ôn tồn làm bạn tri kỷ, vậy khi bệnh hoạn, nàng cũng nguyện vì mà thay quần áo cho.

   Ấp Trần trừng mắt nhìn nàng, lâu sau cũng được nên lời.

   Há mồm rồi ngậm miệng. Cứ thế lặp lại mấy lần. Ngây ngốc đến thất thần.

   “Ta… ta…” Lúc đó, chính là đói đến mức đầu óc choáng váng, lại ngửi thấy người nàng có mùi bánh nướng. Nào có biết bản thân túm được cái gì đâu…

   Nhưng, phải thế nào đây?

   giương mắt nhìn nàng, lại gục đầu xuống, yên lặng chẻ củi.

   Vẫn nên giấu nàng hơn, cả đời cũng đừng . Tạm thời coi như nó là cái… ừm, hiểu lầm đáng .

   Đây là… sao lại thế này?

   Vườn trái cây của thôn Trường Gia đến mùa thu hoạch lại thiếu người làm. bèn qua đó làm thêm nửa ngày, kiếm khoản thu nhập. Lúc trở về, thế nào… Hôm nay xảy ra biến cố lớn đến mức thể theo kịp như thế này sao?

   Nhìn chằm chằm vào vật thể trước mắt.

   – Mục Ấp Trần, quản gia vạn năng của Mục Hướng Vũ, nhờ có vô vàn những chuyện phiền phức do nàng ban tặng, trải qua biết bao sóng to gió lớn, sớm luyện được tinh thần thép. Cho dù nàng có mang về phiền toái cỡ nào, cho dù Thái Sơn có sập xuống trước mắt cũng biến sắc, cứ cho rằng có cái gì còn có thể làm cho hoảng sợ, nhưng… nhưng này…

   chớp mắt mấy cái, lại dùng lực dụi dụi vài cái. Hình ảnh trước mắt vẫn biến mất. Vật kia vẫn như cũ, nằm giường của bọn họ mà vung tay vung chân. Cho dù cố gắng thong dong trấn định, nhưng lúc này cũng hết cách, đứng ngây ra…

   “Mục Hướng Vũ! Ngươi ra đây cho ta!”

   Hết cách, quản gia đại nhân của nàng chính miệng điểm danh rồi. Nàng đành phải sờ sờ cái mũi, từ trong góc tối tha bước ra.

   cho ràng, đây là chuyện gì?” Ánh mắt tự giác dừng lại ở bụng nàng, lại nhìn đứa bé chảy nước miếng nhiễu nhãi kia, dao động liên hồi. Hôm trước mới cùng nàng vui vẻ giao hoan, muốn sinh trứng sinh con gì cũng phải tốn công tốn sức mấy lần. , đến mức nhanh như vậy chứ…

   Nhìn thấy ánh mắt dừng trước bụng mình, khuôn mặt nàng bỗng dưng đỏ lên, xấu hổ mắng: “ biết xấu hổ!”

   “Vậy sao còn cho ta nghe?”

   “Chuyện là… Mới vừa rồi ra cửa, bé này ở trong vườn của chúng ta rồi. Trong lòng còn có phong thơ…”

   tiếp nhận thư, cấp tốc mở ra xem.

   Đây là đứa con của Tôn tú tài. Tự y thể nuôi nổi nên hạ thủ xuất ra chiêu này. cái gì mà, nếu ngày sau đề tên lên bảng vàng, thăng chức rất nhanh, tất về đón đứa , còn mang vàng bạc đến đáp tạ đại ân…

   Chó má! Nếu lỡ y thi rớt, cả đời nghèo túng, vậy bọn phải thay y nuôi dưỡng đứa sao?

   quả thực thể tin nổi, đời này lại có người như thế. Người đọc sách, phải hiểu biết nhất là lễ giáo, liêm sỉ hay sao? Vì sao lại ủy thác trước mà hề hỏi han lời, xem người ta có đồng ý hay , vô sỉ như vậy chứ?

   Bực mình đầy bụng mà có chỗ nào phát hỏa. Nghiêng đầu lại nhìn thấy nàng co vai rụt cổ, bộ dạng cúm núm, khỏi thở dài.

   Người ta căn bản sớm nhìn thấu cái tính dễ mềm lòng của nàng rồi. Biết chắc nàng đành lòng nên mới ném đứa lại rồi bỏ chạy. còn có thể nhẫn tâm vứt đứa bé này ra ngoài, bỏ mặc sống chết hay sao?

   “Tốt lắm, tốt vô cùng!” chỉ biết, nàng có khả năng để sống yên thân được lâu. Nhớ ngày đó biết bao điều êm tai, cái gì chọn , đau lòng vì , tất cả đều là gạt người. Mới an phận chưa bao lâu lại chứng nào tật nấy. Hết nhặt chó lại nhặt thỏ, bây giờ còn quá đáng hơn, ngay cả con nít mà cũng nhặt về được. Công lực tăng nhiều đến mức cần ra cửa, phiền toái tự mình tìm đến rồi!

   Nàng đó, nàng giỏi lắm. Nếu phá sản nàng phải là Mục Hướng Vũ nữa.

   “Vậy, vậy chàng…” Cái này là đồng ý rồi đúng ? Nàng biết lúc nào nàng quá đáng, cũng luôn trầm mặt xuống lời nào, làm cho nàng rất bất an.

   Đứa bé kia ở giường đá đạp lung tung, vùng vẫy rất hào phóng. Đôi mắt hắc bạch phân minh, sáng lạn rạng ngời chuyển qua chuyển lại, chống lại .

   Bốn phía yên ắng tiếng động.

   Nàng nhìn , trừng lại. Bốn mắt nhìn nhau. khí lúng túng. Rồi sau đó…

   “Oa…” có ai để ý đến, bé con mếu máo, bỗng nhiên ngoác miệng khóc lớn.

   ra, đó là ám chỉ “Còn mau lại đây hầu hạ ta”

   Cuối cùng cũng ngộ ra, vươn bàn tay to chụp tới, đem đứa bé vững vàng ôm vào lòng. bé con cũng rất thức thời, có cái thang leo xuống liền làu bàu vài tiếng rồi kết thúc công việc diễn xuất, bá vào ngực , ngủ ngon lành.

   kinh ngạc mà nhìn.

   Này, tính tình này… sao cứ giống người nào đó ấy nhỉ. Thích ứng trong mọi hoàn cảnh, cộng thêm công phu diễn trò tinh xảo, chọc giận người ta mà vẫn hợp lý hợp tình!

   Cho nên là… phải đồng ý ư?

   Mục Hướng Vũ lặng lẽ nhàng thở phào, quan sát từng cử chỉ của hề bỏ sót tí nào. Trông thấy ánh mắt mềm mại dịu dàng hơn rất nhiều. đặt bé xuống, động tác vô cùng nhàng, linh hoạt, dịu dàng, như rất sợ làm say ngủ thức giấc vậy.

   Nàng luôn luôn biết rằng, cũng mềm lòng thua gì nàng đâu. Mỗi lần đều tỏ ra tình nguyện, nhưng khi chiếu cố lại tận tâm hết sức. Lúc phải tiễn lại càng khó chịu hơn nàng. Vậy mà còn dám hung dữ với nàng, còn có mặt mũi nàng phá sản!

   Ngày hôm sau, liền đến khu rừng sau nhà chặt trúc mang về, lại dùng dao chăm chỉ tước cành tước lá, cẩn thận mài cho bóng loáng rồi làm thành chiếc nôi trẻ mới sinh.

   Mục Hướng Vũ rất ngoan, dám chạy lung tung bên ngoài nữa mà an phận ở lại trong nhà giúp chồng dạy con.

   Nàng muốn làm cơm nên ra ngoài gọi tiếng. buông nửa giỏ trúc xuống, đứng dậy bế nằm võng vào nhà.

   để nàng ăn trước, còn mình bưng chén cháo gạo kê đút cho đứa .

   “Tôn tú tài đặt tên cho con bé chưa?”

   đâu, cứ suốt ngày oán trời trách đất, quở trách thê tử rồi lại ai thán khi lại gặp bao xui xẻo, nào có công sức đâu mà nghĩ đến đứa nữa.”

   “Sao lại có loại cha như thế chứ?” Còn có mặt mũi mà oán trách thê tử sao? Chính làm còn chưa xong nữa mà? Đứa bé có loại cha mẹ như thế, là bất hạnh của nó.

   “Hết cách thôi. Bây giờ thành con của chúng ta rồi. Chúng ta cứ đặt tên cho nó .”

   câu ‘Con của chúng ta’ sưởi ấm trái tim .

   “Nàng nghĩ ra tên gì chưa?”

   Người nào đó lại lật lật quyển sách, trong miệng thào tự : “Ấp Trần đặt cho chàng rồi, vậy chỉ còn…”

   Vị Thành.

   Cảm động chưa được bao lâu, tất cả đều tan thành mây khói.

   Với tính cách của nàng, tin, nàng dám lắm.

   “Biểu cảm của chàng là sao? Đặt tên như vậy người ngoài vừa nghe thấy biết chúng ta là người nhà. Có gì tốt!” Nàng ngược lại, vạn phần bội phục tư duy nhanh nhạy khéo léo của mình.

   “…” Cơn ác mộng khi xưa thành thực, chẳng qua là phải rơi xuống người mình.

   Con , con đừng oán ta. Bất kỳ việc gì cũng luôn luôn có thứ tự.

   có lựa chọn khác sao? Nó là con mà, tên này hay lắm.” Vì muốn đứa ngày sau oán là vô tình vô nghĩa, thấy chết mà cứu, vận dụng hết tài năng hòng ngăn cơn sóng dữ, “Hay là, tiếp câu sau …”

   ‘Khách xá Thanh Thanh liễu sắc tân*’.

   Nàng kỳ quái liếc . “Gọi là ‘Khách Xá’ có vẻ được nhỉ?”

   “…” Nàng, đúng là lưu manh mà!

   “Được rồi, Thanh Thanh Thanh Thanh, cha quyết định.”

   Chuyện đặt tên cứ như vậy được thông qua.

   Nàng lại trêu chọc , để có dịp kiến tập, tương lai bản thân có con rồi bắt đầu ngay.

   Từ tắm rửa cho đến đút cho con ăn, tay bao hết. Ban đêm, con khóc nỉ non. ngủ ít, cho nên trước khi nàng có động tĩnh đứng dậy dỗ dành xong rồi.

   Đứa bé rất thích cười, ngày thường cũng khó nuôi. Bởi vậy, tuy là lần đầu nuôi con nhưng cũng đến nỗi hoảng loạn.

   Đứa bé có vẻ quen hơi, thích được dỗ ôm, cứ bám riết lấy . Nếu phải là , còn có thể giận dỗi khóc nháo lên.

   Ban ngày bày hàng buôn bán cũng phải cõng đứa theo. ít khách quen cũng sớm thấy nhưng thể trách.

   Ây da, ra còn có thiên phú làm mẹ. thể hiểu nổi… Nàng còn có thể bắt làm bao nhiêu nữa mới hài lòng đây? Nếu cứ thế này con đường trở thành quản gia vạn năng cũng chẳng còn cách bao xa nữa.

   Ấp Trần tìm vui trong đau khổ.

   Khi trời vào thu, thời tiết bắt đầu se lạnh.

   Sau này nàng lại làm cho vài bộ quần áo, mấy đôi giày. là chỉ mua mấy tấm vải thừa, cũng tốn nhiều tiền lắm, đỡ mất công bị cằn nhằn.

   Nhưng, lại tiêu phí tâm tư của nàng.

   Nàng cắt may, dần dần cũng quen tay, động tác nhanh nhẹn hẳn lên. Trước mắt gia tăng, đẩy nhanh tốc độ may quần áo mùa đông. Nàng chọn được loại vải sợi bông vừa vừa ấm, muốn mặc vào ấm đến tận tâm, khen nàng đôi câu ‘Hảo hiền thê’.

   Vải may đồ cho còn thừa, nàng cũng lãng phí, dùng may tã lót cho con. Đồng thời cũng để cho người ngoài vừa thấy biết, đây là cả nhà hòa thuận…

   Nàng thực rất thích cường điệu hai chữ ‘cả nhà’, làm như sợ người ta biết bằng.

   Ở trong phòng dỗ cho đứa ngủ say rồi, trở ra thấy đứa lớn – càng khiến bận tâm hơn, ngủ võng ở phòng ngoài. cười khổ.

   định vươn tay ra khép tấm áo ngoài chảy xuống khỏi người nàng, lơ đãng nhìn thấy trong đống vải nằm lung tung bàn, rơi ra mảnh màu thủy lam.

   Màu vải này, nhìn rất quen mắt nha…

   A! Là tấm vải vừa mới dùng để may quần áo mùa thu cho !

   Nàng lại lấy dùng làm tã lót. Còn còn…

   Làm cái yếm.

   Dùng vải quần áo của dán lên phần da thịt tinh tế nhất, thân thiết nhất của nàng.

   Ái muội như vậy, làm cho , chỉ trong chớp mắt, hơi thở căng thẳng. có cách nào đẩy lùi được lửa tình, nhìn thấy khuôn mặt ngủ say hồn nhiên cực hạn của nàng, chỉ cảm thấy miệng khô lưỡi khô, khát vọng âu yếm…

   quả làm, cúi người ôm gọn thân thể mềm mại ngọt ngào, tham khát hít hà trộm hương.

   Hái hoa tặc ( râu xanh, dâm tặc)…” Trong giấc ngủ triền miên lại phát ra tiếng nũng nịu.

   Ai hái ai, còn biết đâu!

   Bàn tay to lớn luồn vào trong áo, nắm gọn trong tay mềm mại ngấy no đủ. Giọng nam trầm dán lên môi nàng: “Cái kiểu thiếu dè dặt của nàng, còn phải giả bộ ngủ sao?”

   Cũng khai với Chúc đại tẩu về hành vi lộ vai lộ chân rồi mà. có ngốc cũng có mức độ chứ. Hôm nay hái, ngày mai lại có người ngầm mắng là đầu gỗ, biết lãng mạng.

   Nàng sung sướng cười khẽ, rướn người chủ động đặt mình vào tay , hề che giấu ý đồ nữa.

   bị dụ đến mức cả người như có lửa nóng, ôm lấy nàng bước nhanh trở về phòng.

   Từ sau đêm hôm đó, hai người cũng chưa nằm cùng giường, chưa từng tiến thêm bước hành động. biết là vì dè dặt hay vì điều gì khác, hai người cứ cảm thấy ngượng ngùng quẫn ý, cũng có vẻ như chưa hoàn toàn thích ứng với hoàn cảnh và mối quan hệ mới. Tóm lại, nàng rất an phận, cũng tỏ vẻ gì lắm. Cũng chẳng chơi trò ngây thơ như ngắm trăng nữa. Ngay cả ngày thường cũng hề có cử chỉ gì thân mật.

   Bởi vậy, đốm lửa cháy lan ra đồng cỏ, rốt cuộc thể thu thập nổi.

   Hưởng qua tư vị mất hồn này, mất tự chế dây dưa, cứ muốn xâm chiếm mỗi tấc da thịt của nàng, làm cho nàng thở gấp nghỉ, liên tiếp xin tha.

   Xong chuyện, nàng ghé dựa vào người , tìm kiếm nghỉ ngơi.

   lúc sau, bàn tay bé lại bắt đầu an phận, sờ đông sờ tây người .

   nắm chặt lấy. “Nàng còn muốn thêm lần nữa sao?

   Ngón tay giai nhân gian ác nhéo cái: “Đừng xằng bậy.”

   Ban ngày rất bận rộn cũng chưa thấy nghỉ ngơi chút nào. Lúc này còn có thể đối phó nàng, rốt cuộc thể lực ở đâu ra mà lắm thế?

   Bây giờ là ai xằng bậy? “Vậy an phận , chớ chọc ta.”

   “Thiếp nhìn mấy vết sẹo mà. Trong mắt đại phu phân biệt nam nữ. nghĩ cái gì vậy!” Khi vừa mang về, toàn thân cao thấp của , nàng sớm sò mó cả rồi, cũng thấy có phản ứng mạnh như vậy.

   Trách tư tưởng sạch sao? Có đại phu nào toàn thân trống trơn, ghé sát vào thân đàn ông để xem miệng vết thương hay ?

   nhắm chặt mắt, gì, chỉ biết hỏi trời cao.

   “Xem ra, số thuốc đó cũng tệ…” Bóc hết lớp da cũ già, sau khi tân trang tẩy rửa lại phối hợp điều phối thuốc dán liền sẹo. Bây giờ dấu vết cũng phai mờ rất nhiều.

   “Này!” Đột nhiên, nàng như phát ra điều gì, cả người dán sát vào , mũi cạ mũi, cùng mắt to trừng mắt .

   “Lại làm sao vậy?”

   “Bây giờ thiếp mới nhìn … Hóa ra, chàng rất đẹp trai.” Nếu nhìn kỹ, ngũ quan của ra vô cùng tốt. Đoan trang tao nhã tuấn tú. Đợi những vết sẹo cũ mặt nhạt dần, hẳn là trở nên hoàn hảo, càng đẹp trai?

   Ngày đêm gặp mặt, còn ngủ chung giường, vậy mà đến bây giờ nàng mới nhìn kỹ bộ dáng của sao?

   “Vậy nàng… thích ?” dè dặt cẩn trọng, chờ mong, mở miệng thấp giọng hỏi.

   ——————

   Ghi chú:

   Vị Thành khúc (Tác giả: Vương Duy – Trung Quốc)

   Vị Thành triêu vũ ấp khinh trần,

   Khách xá thanh thanh liễu sắc tân.

   Khuyến quân cánh tận nhất bôi tửu,

   Tây xuất Dương Quan vô cố nhân.


   Khúc hát Vị Thành (Người dịch: Tương Như)

   Mưa mai thấm bụi Vị Thành,

   Liễu bên quán trọ sắc xanh ngời ngời.

   Khuyên hãy cạn chén mời,

   Dương quan ra khỏi ai người cố tri.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :