1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Mua Phu - Lâu Vũ Tình (15c+ phiên ngoại, hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 10

   EDIT: DOCKE

   Ngay từ đầu nàng tính mua về người chồng. Sau khi quan sát, nhận thấy là người có thể phó thác chung thân, che chở cho nàng cả đời, tính tình cũng rất tốt, vì thế liền mượn nước đẩy thuyền cho đến hôm nay. Tuy vậy, vẫn hy vọng có thể có chút gì đó đặc biệt hơn nữa, chỉ có tình cảm vợ chồng thuần túy như vậy.

   Có lẽ là vì tham lam. hy vọng, chỉ có tính tình của mình mà nàng còn có thể thích nhiều điều ở hơn nữa, thích những bộ phận thuộc về ví như giọng , tướng mạo, thân mình… Thậm chí là toàn bộ con người .

   “Thích chứ.” Nàng ngáp cái, dựa vào hõm vai , chậm rãi đáp tiếng.

   ràng đây chính là kiểu ăn rất tùy ý, có trời mới dám tin nàng.

   Nàng có biết hay ? Có người cực thích nàng. Thích tính tình của nàng, cũng thích cả cái cách nàng ưa tìm lấy phiền toái vào người. Thích tất cả những chuyện nàng làm vì . Thích còn người của nàng, thích thân thể của nàng. Thậm chí, thích cả bộ dáng lúc nàng chuyện, lúc nàng mỉm cười. Thích ánh mắt sáng lạn, lóng lánh lưu chuyển lúc nàng trêu đùa người khác. Ngay cả bộ dáng lúc nàng ngủ, đôi lông mày và lông mi lơ đãng rung động, đều hết, rất

   Nhưng đổi lại, ngờ chỉ là đôi câu lấy lệ như vậy.

   Nếu nàng hỏi , tuyệt đối trả lời cái kiểu như vậy đâu.

   đôi ba lần bị trêu chọc, nam nhân trong lòng bất bình, liền nổi lòng tiểu nhân báo tư thù. vươn tay lay nàng dậy, “Đừng ngủ nữa, có chuyện muốn thương lượng nè.”

   “Thiếp mệt lắm, lần khác sau .”

   được.” kiên quyết muốn trả thù đến cùng, “Mở mắt ra.”

   “Được rồi… chàng muốn gì?”

   “Ninh Tâm Đường ở Đông đường muốn thu hồi rồi, nàng có nghe ?”

   “Cũng có nghe! Nghe là Triệu lão gia qua đời. Gia sản phân chia phần cho con cháu, thầm nghĩ tận sức kinh doanh cửa hàng nhưng lại có ai muốn kinh doanh cái cửa hàng nho có mấy lợi nhuận đó, cho nên quyết định bán .” Nhưng chuyện đó có liên quan gì đến bọn họ chứ?

   “Hai ngày trước ta có đến đó hỏi thăm, giá cả coi như cũng hợp lý. Nếu nàng phản đối, ta muốn mua lại tự mình làm. Dọn sạp bánh trôi , bán mấy loại canh canh chè chè đó cũng chẳng kiếm được bao nhiêu tiền.” Quan trọng nhất là, muốn nhìn thấy nàng hết mệt mỏi lại cảm cúm. Mùa động còn phải chịu rét chịu run, ngồi xổm xuống nhúng tay vào nước lạnh rửa chén. Nhìn thấy mà đau lòng.

   “Chúng ta làm gì có dư tiền?” Hơn nữa, Ninh Tâm Đường là tiệm bán son phấn mà.

   “Chuyện này nàng cần phải lo, ta xử lý. Ý nàng thế nào?” Hơn nửa năm nay ăn uống tiêu dùng tiết kiệm, cũng đâu phải chỉ vì thích chịu khổ. Số tiền dành dụm được, vốn là vì dự tính sau này nếu muốn kinh doanh cần đến nó để làm vốn.

   Việc buôn bán của Ninh Tâm Đường nhiều nhất cũng chỉ đủ ăn, khách mua hàng cũng ít ỏi có thể đếm được. nghĩ, dù sao ông chủ cũng là ngựa nhớ chuồng*(ví với người làm quan muốn rời bỏ chức vị của mình). Nếu dùng thành ý đến chuyện, hoặc có thể làm cho bọn họ chia ra thanh toán nhiều lần chắc cũng mua được.

   “Tốt thôi.” là đại nam nhân, nếu sợ toàn thân mùi son phấn bị người ta cười, nàng cũng chẳng có gì cớ gì phản đối cả.

   “Thương lượng tốt vậy sao?”

   “Lấy chồng theo chồng thôi.”

   Những lời đầy phụ đức (đức tính của người vợ hiền) như vậy mà khi được nàng thốt ra miệng, nghe cứ quái lạ quỷ dị thế nào ấy.

   “Ta gì nàng cũng nghe theo sao?”

   “Vâng…”

   “Mua tiệm xong, nếu làm ăn trôi chảy, cuộc sống ổn định rồi chúng ta sinh đứa con nhé?”

   “Được.”

   “À, ta nghĩ rồi, sinh được hai đứa tốt, nam nữ.”

   “Dạ.”

   “Ba đứa?” thử hỏi lại.

   “Ừm.”

   thích hợp. cúi đầu nhìn thử. Giai nhân trong lòng cúi mi mơ màng mệt mỏi, nửa thần hồn sớm tìm nơi nương tựa Chu Công* rồi. Căn bản là hề nghe hỏi những gì nữa.

   Dùng giọng mềm , ghé vào bên tai nàng giọng hỏi lại: “Thích ta ?”

   “Thích…”

   “… Ở cùng ta, rất đúng ?”

   …”

   cảm thấy mỹ mãn, nở nụ cười, ôm chầm lấy nàng, mang theo đáp án chờ mong bấy lâu rốt cuộc cũng có được, bình yên chìm vào giấc ngủ.

   Mặc dù có được cách quái dị như vậy.

   Sau đó, Ấp Trần bàn bạc với Triệu thiếu gia. Hết chuyện rồi lại đàm phán, cuối cùng cũng định xong việc mua bán cửa hàng. Về phần cửa hàng, tạm thời vẫn dùng phương thức thuê mướn để đối phương kiếm được chút tiền thuê. Quyền tài sản vẫn thuộc sở hữu của Triệu gia. Hai bên ước định ngày sau chuẩn bị đủ tiền rồi ký hợp đồng mua bán sau.

   Thu dọn sạp bánh trôi, toàn tâm kinh doanh cửa hàng mới của bọn họ, đổi tên theo tên của nàng là Trần Hương Cư.

   Tháng đầu tiên, quả là cực kỳ gian khổ.

   Việc kinh doanh hồi còn ở trong tay Triệu gia chỉ có thể đủ ăn, có khả năng đổi qua tay bọn họ lại đột nhiên kiếm được đồng tiền lớn. Khấu trừ tiền thuê cửa hàng, số tiền thu được cũng chỉ đủ để chi tiêu tất yếu, hầu như chẳng dư được đồng nào. Vẫn phải dựa vào việc cẩn thận tính toán chi tiêu từng đồng mới có thể miễn cưỡng chịu đựng qua ngày.

   Mục Hướng Vũ nghe theo cả, liền câu cũng hỏi, chỉ yên lặng duy trì từng quyết định của .

   Tình huống trước mắt, nhất định là lường trước được rồi. có ai hiểu hơn nàng. Nếu cái đầu ưa mưu tính sâu xa kia tính toán ra được xúc động làm việc. Trong lòng nhất định có tính toán của mình rồi.

   Người khác có thể đâm đao nhưng lại tuyệt đối mơ tưởng, muốn được chỉ dạy cách làm ăn. Phong hào ‘Tiền tinh’ Ấp Trần cũng phải chỉ là lời chơi.

   Ban ngày, ngoại trừ trông coi cửa hàng mời chào mối làm ăn ra, hầu như đều ngâm mình trong mấy ngăn tủ sách thuốc mà cha nàng để lại. Sau khi nhiều lần mãi thương nghị với nàng rằng, có mấy phương thuốc nếu đem điều phối, ngược lại có thể tiêu thụ được nàng có đồng ý ?

   Dù sao, đó cũng là thành quả cả nửa đời làm nghề y của cha nàng, còn phải hỏi qua ý kiến của nàng mới được.

   Lúc này nàng mới chính thức lĩnh ngộ: “Chàng chính là vì tính đến chuyện này sao?”

   “Đúng vậy.” Những phương thuốc này là chính dùng thân để làm thí nghiệm rồi. Quả rất công hiệu.

   Nhưng đời này, người bị hủy gần nửa khuôn mặt như cũng nhiều lắm. Về sau, nhẫn nại dùng thử loại cao liền sẹo này, đem mình trở thành bình thí nghiệm, cũng chính vì chuyện này.

   “Mới chàng đổi tính, đột nhiên lại thích chưng diện.” Hóa ra vẫn là vì tiền.

   Vài vị khách quen thuộc đều hỏi uống được tiên đan (thuốc tiên) gì, sao da mặt càng lúc càng mịn màng, vết sẹo ngày càng nhạt dần, ràng là binh sĩ tuấn mỹ.

   Làm cho nhóm đại thẩm luôn miệng đùa giỡn. Hóa ra, dùng chính mình làmchiêu bài* (bảng quảng cáo) sống a…

   hy sinh sắc đẹp, phối hợp đến vậy rồi, nàng sao lại dốc hết tâm lực ra hỗ trợ cơ chứ?

   nhiều ngày qua, bọn họ thảo luận thảo luận lại, điều chỉnh những phương thuốc đưa ra, chế thành loại thuốc bôi ngoài da càng thích hợp cho người bình thường dùng để dưỡng da,

   muốn bán giá cao. Nàng chỉ liếc mắt nhìn cái rồi rơi vào trầm mặc sâu.

   Bán giá đó có ma mới mua.

   Gian thương! Đồ gian thương kiếm chác món lời kếch sù! Đồ gian thương có lương tri!

   “Ánh mắt làm buôn bán là phải biết nhìn xa, chứ thể tham món lợi trước mắt được. Ngay từ đầu phải phá bỏ giá thị trường, bằng sau này đừng mong làm ăn khấm khá lên được.”

   rất có đạo lý, nhưng nếu ngay từ đầu ít người hỏi mua chẳng phải là cũng như rơi vào tình cảnh nhạc cao ít người họa hay sao!

   “Nàng hiểu tâm tính con người rồi. Giá rẻ tất nhiên có thể được ưu ái, nhưng ngược lại rất dễ bị trở thành vật tầm thường phố, dễ bị khinh thường. Đây chính là bệnh tính của người đời. Quý nhất, vĩnh viễn là tốt nhất.” Chỉ cần có thể chứng minh công hiệu của nó người bằng lòng vung tiền như rác, có thể vượt quá khả năng tưởng tượng của nàng. Bán rẻ, ngược lại còn làm xấu giá trị của món hàng.

   Mỗi chủ quán đều phải có chiêu bài của riêng mình chuyện làm ăn mới khấm khá được. Lúc trước Ninh Tâm Đường sở dĩ chỉ làm ăn thường thường, đó là bởi vì có gì đặc sắc. Chỗ nó có bán chỗ nào cũng bán. Như vậy vì sao lại thể tới chỗ khác để mua?

   Phương thuốc độc môn của lão đại phu, món ăn chiêu bài sở trường của nữ đầu bếp, hay võ học độc môn… Bọn họ có, người khác thể có được, là độc nhất vô nhị. Đó mới chính là con đường sinh tồn, có con đường thứ hai.

   Tuy rằng ngay từ đầu, ngay cả đưa hàng ra tiêu thụ cũng đưa, cũng chẳng thấy tỏ ra vội vàng gì.

   Mục Hướng Vũ thấy nhanh chậm, bước trầm ổn cũng gì cả. Cùng đồng cam cộng khổ, chờ đợi.

   Đến tháng thứ ba, cửa tiệm mới tung ra sản phẩm mới. Chính là Ngưng cơ ngọc cốt… cái gì đó cao. Mẹ ơi, nghe thuận miệng ghê, còn nàng, xong liền quên mất tiêu.

   “Đưa cho ta Băng băng cơ ngọc cốt khi sương tái tuyết chim sa cá lặn quế hương cao.” lạnh lùng nhắc nhở nàng, “Nếu nàng để ý, ta đơn giản hóa nó thành Ngưng hương ngọc phu sương.”

   “…Tùy ý, nó là khác gì đâu?” Đều trở thành hư rồi. đáng sợ! đáng sợ!

   Nhìn ngân lượng trước mắt, doanh thu nửa ngày liền vượt xa thành quả mà trước đây bọn họ phải tích lũy cả tháng trời, thần hồn kinh hãi bay uống trà mãi vẫn chịu trở về.

   rốt cuộc làm chuyện gì thế này?

   “Cũng có gì, chỉ đem mấy bình tặng cho Ngô Đồng của Lưu gia, mời bọn dùng thử.”

   nương mặt rỗ đó sao?

   “À, còn có Thanh Thủy Đường thẩm nương.”

   nương Đậu tử?

   “Còn có bình cho…”

   “… Chàng cần phải nữa.” Nàng hoàn toàn hiểu rồi.

   Việc buôn bán của Trần Hương Cư xem như ổn định… Đó kỳ thực là cách khiêm tốn thôi. Giữa người với người, truyền miệng có sức mạnh kinh hồn.

   Lúc ban đầu, khách đến tiệm tuy nhiều nhưng chỉ đến để mua sản phẩm gia truyền chi bảo của cửa hàng nhà bọn họ. Nhưng về sau tiếng tăm truyền nhanh như tên bắn, cứ ai muốn mua son phấn cũng đến đây mà mua.

   Có tiền vốn rồi liền có thể trữ hàng nhiều hơn, chất lượng cao hơn. Loại son phấn xa hoa trong kinh thành, trang sức châu ngọc hình thức độc đáo, cũng có thể nghĩ cách chuẩn bị bàn bạc. Có hàng độc, người càng giàu càng muốn vung tiền ra mua.

   Kiếm tiền nhiều hơn, cuộc sống cũng càng lúc càng tốt hơn.

   Tiếp theo, mua quyền sở hữu cửa hàng rồi ở luôn trong thành, là hàng ngày đều phải mở tiệm buôn bán, tới lui tiện.

   Căn nhà cũ khi xưa, nhờ người tu sửa. Tính khi nào rảnh rỗi cùng nàng trở về thăm lại hàng xóm cũ. Nhóm chú liên tục khen nàng có mắt nhìn. Nữ nhân, đời này chỉ cần làm được chuyện thông minh là đủ rồi – – đó chính là chọn đúng nam nhân.

   nhiều ngày trôi qua, thời tiết lạnh dần. Nàng lấy quần áo mùa đông làm sẵn cho , được cất trong ngăn tủ ra. Mấy thứ này… nên làm cái gì bây giờ mới tốt đây?

   tại, việc ra đường bàn chuyện làm ăn đều do đảm nhiệm. mặt là vì thể để nàng bôn ba bên ngoài, mặt khác cũng là vì biết kỹ xảo. chính là người có đầu óc kinh doanh trời sinh. Bởi vậy, thể ăn mặc tùy tiện được.

   Mấy bộ quần áo mùa đông này cũng phải quá mức keo kiệt, nhưng chỉ là mũi khâu vững chắc chứ có kỹ xảo gì đa dạng. Kiểu dáng giản dị, trắng trong thuần khiết, lại là loại vải dệt lỗi thời…

   Ấp Trần ôm Thanh Thanh trở về phòng, thấy nàng nhìn đống quần áo mùa đông giường mà phát sầu. “Làm sao vậy?”

   Tuy rằng thuê vú nuôi, nhưng Thanh Thanh vẫn rất thích quấn lấy . Ngoại trừ ban ngày phải vội vàng buôn bán ngoài tiệm nên giao đứa cho bà vú chăm sóc ra ban đêm vẫn ôm trở về phòng. nhà ba người sinh hoạt cùng nhau.

   Nàng ngoái đầu nhìn lại, hỏi : “Mấy thứ này… chàng còn mặc ?”

   “Mặc chứ. Nàng may cho ta mà, vì sao lại mặc?” đặt Thanh Thanh xuống giường, thu dọn từng bộ từng bộ quần áo mùa đông, cất lại vào trong ngăn tủ.

   luôn khoe khoang với bên ngoài rằng quần áo mặc là do vợ nhà tự tay may cho. Nàng phải cứ hay ngoa rằng chính mình là hiền thê tốt đó sao? chỉ thay nàng tuyên truyền rộng rãi mà thôi.

   Trở lại bên giường, vươn cánh tay ôm lấy nàng. Ngả vào nhau ôn tồn lúc lâu sau, giọng ấm áp của vang lên: “Sau này, còn muốn nhờ nàng cắt may cho ta mặc cả đời.”

   Nàng cười ngất, liếc mắt nhìn cái, “Trong thành có rất nhiều thợ giỏi, may được rất nhiều trang phục thời trang lưu hành nhất. Chàng còn lo có quần áo mặc hay sao?”

   “Nhưng ta đâu có cưới bọn họ.” thấp giọng rì rầm, vùi đầu vào cổ nàng hôn hít.

   Quần áo đẹp ư. vĩnh viễn chỉ nhớ lần đầu tiên khi nhận được bộ đồ mới mà nàng tự tay may cho . Tâm tình trong lòng, tất cả đều là quý trọng. để ở cửa hàng chứ dám mặc, mấy lần cứ mở ra xem rồi sờ sờ cái, rồi lại nén lòng cẩn thận cất trở vào.

   Nàng thấy vậy, ngoài miệng tuy rằng cứ chê cười nhưng về sau lại bắt đầu vì mà may quần áo. Muốn yên tâm mà mặc, đừng sợ dơ sợ hư làm gì, vì còn có rất nhiều, rất nhiều mà…

   Còn nữa, lúc ấy hết lần này đến lần khác dọa , trong lòng lại nghĩ muốn đem trở thành chung khối với mình – Vị Thành Hướng Vũ Ấp Khinh Trần, cùng quân cùng nhà.

   Hay đổ cả giỏ đậu ra bắt nhặt, là vì biết tính tình của nóng vội, muốn báo đáp chút gì đó cho nàng, ôm đồm rất nhiều chuyện vào người mình. Cho nên dứt khoát đuổi lựa đậu, cho làm việc nặng nữa. Để tránh thân thể còn đương dưỡng thương thể gánh vác nổi.

   biết. biết nương tử của mềm lòng, thương tiếc nhưng ngoài miệng lại ngừng. Chuyện đó, phải là người có tâm mới có thể cảm nhận được, mới có thể hiểu ý được.

   Nàng đẩy ra, ngửi ngửi người .

   Trước đây luôn cảm thấy mấy hương vị ngọt ngào này tẩm lên người , biểu cảm đáng . Nhưng bây giờ ràng là người vợ ăn phải dấm chua của , thể nào còn cảm thấy đáng được nữa.

   đánh bài ngửa, tự khai nhận, “Vừa mới đến thanh lâu, uống ly.” chỉ có thế thôi.

   Có người nào như ? Ngay cả đến thanh lâu mà cũng thản nhiên bộc trực thừa nhận.

   “Sờ soạng hoa nương ở đâu? Mùi son phấn nồng quá đó!”

   bán son phấn mà, có mùi son phấn mới lạ đó.

   ngón tay cũng chưa để bọn họ chạm vào.” đến đó bàn chuyện làm ăn, chứ có phải tìm hoan mua vui gì đâu. “Ta trực tiếp cùng bàn chuyện với chủ chứa trong viện, sau này tất cả son phấn mà các nương ở Minh Nguyệt Lâu sử dụng, toàn bộ do chúng ta cung cấp.”

   Đây là mối làm ăn . Sau khi bàn xong, Bảo nương kính ly, đành phải uống thôi.

   “Ta mệt rồi, nàng còn chưa ngủ sao?”

   Hừ, ngày xưa cực khổ như vậy, phải sớm về muộn mà có thấy than mệt tiếng nào đâu. Bây giờ giả vờ mệt là vì muốn trốn tránh sao!

   Thắt lưng bị ôm trọn, lôi kéo lên giường, bá đạo ôm chặt vào trong ngực, thấu tiến môi cùng môi mút máp lát, lại cắn cắn hai cái, có chút làm càn lại liếm liếm… Nhưng, nhiều nhất cũng chỉ có vậy mà thôi.

   Nếu nàng bằng lòng, cho chút hưởng ứng thuận thế thân thiết lâm trận. Nếu tỏ vẻ muốn tiếp tục, cũng đình chỉ ở đó, an phận đắp chăn ngủ.

   Người này dường như rất ngoan, nếu nàng cho phép làm xằng làm bậy.

   Ngón tay lần mò xuống, nắm chặt lấy hạ thân của , buộc chặt lửa nóng.

   Ghi chú:

   *Chu Công: tên là Cơ Đán, là công thần khai quốc nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc. Ông có công giúp Chu Vũ Vương (Cơ Phát) lập ra nhà Chu (1122 – 256 trước Công nguyên), giành quyền thống trị Trung Hoa từ tay nhà Thương. Sau khi Chu Vũ Vương chết, Cơ Đán giúp vua mới là Chu Thành Vương xây dựng và phát triển nhà Chu thành nước mạnh mẽ và có công xây dựng nên nền văn hóa Trung Hoa rực rỡ trong quá khứ. Công lao to lớn của Cơ Đán với phát triển của văn hóa Trung Hoa khiến người ta gọi ông bằng chức vụ là Chu Công (quên cái tên Cơ Đán), khiến cho nhiều người lầm tưởng Chu Công là tên của ông.

   Trong Luận ngữ còn nhắc đến việc Khổng Tử luôn nằm mộng thấy Chu Công, nếu như lâu mà thấy mộng Khổng Tử cho là mình suy rồi.

  2. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 11

   EDIT: DOCKE

   Quả nhiên có đến thanh lâu nhưng lại rất ngoan ngoãn. Lúc này tinh thần vẫn còn rất cao, chẳng hề có bộ dáng của nam nhân vừa với tìm hoan mua vui xong.

   Nàng cười thầm. đời này còn có nam nhân nào ngốc nghếch như thế? vào vườn hoa rồi mà còn biết hái mấy đóa xuống mà tận hưởng lạc thú trước mắt. Mục Hướng Vũ nàng biết chọn, chọn trúng tên ngốc rất an phận.

   “Chàng thôi , Thanh Thanh ở đây đó.” Nàng miễn cưỡng câu, khép lại áo, che lấp bộ ngực vừa bị lộ ra phân nửa. Vẻ mặt bình tĩnh trở mình, ôm trọn lấy đứa .

   Thanh Thanh đùa chán chê rồi, biết ngủ thiếp từ lúc nào nữa. Nước miếng chảy xuôi xuống, ướt cả gối!

   “Mục Hướng Vũ!” nghiến răng nghiến lợi. Có ngốc cỡ nào cũng biết nàng ghẹo mà.

   Có người dám đem chuyện này ra đùa cợt vậy sao? Làm người ta dục hỏa tăng vọt rồi lại xoay người ngủ cho được sao? Khá lắm! Tiểu hỗn đản*! (hỗn đản: (tiếng chửi) đồ trứng ung, đồ khốn)

   Thiếu chút nữa là nàng thất thanh cười to.

   Tên ngốc này! Vậy mà còn biết cường thế xông lên, đem tất cả chiêu thức toàn thân trêu ghẹo, làm cho nàng thể muốn được hay sao? được, là liền ngoan ngoãn dám vượt qua Lôi trì dù chỉ bước. Xứng đáng là gã ngốc cho nàng đùa chơi mà!

   “Vũ nhi…” Toàn thân bực bội vì được ai để ý đến, vô cùng đáng thương, gọi tiếng.

   Căn phòng hoàn toàn im ắng.

   “Nàng khi dễ ta…”

   “Ồ…” Đáp lại tiếng ậm ừ khó hiểu, sau đó là tiếng thở nhè đều đều, biểu chủ nhân của nó vào giấc ngủ.

   Chọc rồi ngủ sao?

   “…Có còn ta ?” Hỏi rất ai oán.

   …” Mơ hồ đáp lời.

   Được rồi, cam nguyện.

   Thừa dịp nàng trước khi ngủ thần trí thường hay mơ màng , câu kéo ở nàng câu ngọt, xoa dịu lại trái tim khô cạn. Đó là nghi thức cố định trước khi ngủ.

   Ây da, thảm quá

   Lại nửa năm nữa trôi qua. Trần Hương Cư buôn bán càng lúc càng tốt. lại tìm chỗ khác để mở chi nhánh.

   Vì thế, Mục Hướng Vũ đưa ra cầu, xem có thể mời Linh Nhi đến giúp tay hay .

   Sao lại hiểu được tâm tư của nàng chứ. Nàng muốn giúp Linh Nhi, để cuộc sống của nàng ấy ổn định hơn nhưng lại sợ làm tổn thương đến lòng tự tôn của đối phương. Lo lắng cẩn trọng, đến khi chân chính cần thiết mới thuận theo tự nhiên mà đưa ra đề nghị.

   cũng nhận lời, dựa theo ý nàng mà an bài thỏa đáng.

   Chi nhánh mở ra chưa được bao lâu, lén trộm lấy nửa ngày nghỉ, ôm Thanh Thanh, cùng nàng dắt tay nhau dạo chợ.

   Trước kia, cuộc sống bận rộn suốt ngày đêm. Chỉ có thể nghĩ đến làm sao lo cho cuộc sống của nàng ngày càng tốt hơn. Chưa bao giờ có thể nhàn nhã như vậy cùng làm bạn với nàng, cảm nhận náo nhiệt của phiên chợ đông.

   Bây giờ, cửa hàng thuê được tiểu nhị, có thể bầu bạn với nàng bất cứ lúc nào.

   : “Muốn đến đằng kia ? Chân trời góc biển gì ta cũng với nàng.”

   Nàng cười, trả lời: “Đúng vậy, bây giờ thành đại gia rồi liền tiêu tiền như nước ha.”

   Tiêu tiền như nước phải là trọng điểm, mà là cuối cùng còn để nàng phải chịu thiệt thòi nữa. Có thể dẫn nàng đến tiệm ăn, gọi cho nàng món ăn nàng thích nhất mà cần phải tính toán xem hết bữa cơm này còn có bữa cơm sau hay .

   Nàng muốn đến Thiên Hương Quán ăn bánh bông tuyết và canh ngân nhĩ liên dong. Bọn họ chọn vị trí cạnh cửa sổ lầu hai, có thể nhìn thấy phố cảnh cùng đám đông như nước chảy bên dưới.

   gọi mấy món ăn danh tiếng, sau khi nếm thử, nếu ngon liền gắp phần bỏ vào bát của nàng.

   “Ăn , muốn ăn bao nhiêu món ngọt, ta cũng ngăn cản nàng.”

   “Vẫn cứ thích quản đầu quản chân…” Nàng thấp giọng, cũng dị nghị gì, vùi đầu vào ăn.

   cười cười, đút cho Thanh Thanh thìa cháo cá bạc. Khi nào rảnh rỗi mới nhấc đũa nhấm nháp vài miếng.

   “A làm… muốn…” Đứa ở trong lòng chịu an phận. Vương cánh tay bé ra, vài lần có ý đồ muốn với lấy đồ ăn bàn.

   “Thanh Thanh cũng muốn ăn thịt ư?” Răng cũng chưa mọc dài muốn nhai cắn rồi sao.

   Xắn miếng thịt ra cho nó ăn thử. Nó cắn mấy miếng, có lẽ ê răng, khuôn mặt nhắn nhăn lại rồi nhổ ra.

   dùng tay hứng lấy, có chút vui sướng khi người ta gặp họa. “Xem con còn dám biết tự lượng sức mình nữa .”

   “Cha…” ăn no rồi, khuôn mặt nhắn tìm ngực rồi cọ cọ vài cái, xoa xoa mắt, có vẻ mệt mỏi.

   ôm con vào lòng, điều chỉnh tư thế cho con nằm xuống, vỗ về cho nó ngủ yên trong ngực mình.

   Đứa biết rồi. Hàng ngày, nhiều nhất chính là ‘Cha cha’. có việc gì cũng kêu hai tiếng, gặp ai cũng kêu. Bị chỉ trích biết tiết chế, gặp ai cũng gọi cha cha.

   Uổng phí ngậm đắng nuốt cay nuôi lớn nó. Khi nghe được câu gọi cha đầu tiên, còn kích động đến mức nên lời. Kết quả là, căn bản là với nó có là ai cũng tốt. Người người ôm qua tay đều cười hơ hớ, ngoan vô cùng.

   Mục Hướng Vũ lại cười : “Nó giống như nhất định muốn trở thành con của chúng ta vậy.”

   Trước kia cuộc sống ổn định, bày sạp buôn bán còn phải cõng nó lưng. Vui vẻ lắc lắc, vẫn cứ ngủ an lành như cũ, khóc nháo. Rất biết phối hợp với bọn họ.

   Gia cảnh về sau được cải thiện, vẫn cứ mang nó theo bàn chuyện làm ăn. Biết người làm ăn phải luôn tươi cười chào đón khách. Gặp ai cũng vậy, phải cười hơ hớ cũng là ngọt ngấy, làm cho người ta càng thích ôm thích bế nó.

   Lo cho Thanh Thanh ngủ xong, mới có tâm tư để ăn cơm.

   sớm luyện thành tuyệt kỹ tay ôm con, tay cầm đũa ăn cơm. Ăn được mấy miếng lại thuận miệng : “Dùng cơm xong, ta đưa nàng đến nơi.”

   Nàng ngừng đũa, nhìn dùng đũa tách con gà bát bảo ra rồi gắp cho nàng phần đùi tươi ngon nhất.

   Bất luận là giàu hay nghèo, thái độ của nam nhân này vẫn trước sau như . Trước khi ngồi xuống phải thu xếp cho nàng vui chơi giải trí ổn thỏa cái , vĩnh viễn luôn muốn giành cho nàng những thứ tốt nhất.

   số người, có thể đồng cam cộng khổ nhưng lại thể chung hưởng vinh hoa phú quý. Người như vậy thấy được rất nhiều. nàng cẩu thả nhưng ra trái tim lại trong sáng như tuyết. Rất nhiều chuyện, tưởng chừng như suy nghĩ gì, nhưng lại thầm dự tính tất cả.

   Cho nên, ngay từ đầu nàng bộc lộ nhiều cảm xúc, ngóng trông điều gì. Nếu muốn , nàng cũng làm phải khó xử quá mức.

   Nhưng nam nhân này…

   Bất luận hoàn cảnh như thế nào, trước sau vẫn thay đổi ước nguyện ban đầu. Khiến tận đáy lòng nàng, cuối cùng lại có chút lưu luyến, nỡ dứt bỏ.

   “Đủ rồi, Ấp Trần.” Bất luận là bữa ăn này hay những thứ làm cho nàng, tất cả đều vượt xa những mong muốn ban đầu của nàng.

   cười hòa nhã: “Nàng cảm thấy đủ rồi sao?”

   Tất cả những cố gắng đều là vì muốn cho nàng cuộc sống an lành sung túc. Định nghĩa về ngày lành của mọi người đều giống nhau. Mà người trước mắt, hiển nhiên rất dễ lấy lòng, mới thế mà thỏa mãn rồi.

   Nàng tuyệt đối hoài nghi. Nếu nàng muốn trở nên giàu có nhất vùng, với năng lực của , tuyệt đối có thể làm được. Nhưng đó lại phải là điều nàng muốn.

   “Thiếp vốn chưa từng mong muốn được ăn ngon mặc đẹp, xa hoa phú quý gì. cần lo ăn lo mặc là đủ rồi. Giàu có hơn chỉ càng thêm phiền phức mà thôi, cuộc sống ngược lại thể thanh bình.”

   “Nàng đúng.” Nếu nàng cảm thấy đầy đủ rồi, cứ như vậy . Trông coi vững vàng hai cửa hàng, tha thiết được sống những ngày thanh bình, cũng tồi.

   “Điều cuối cùng, ta muốn tặng nàng sính lễ thành thân. Bất luận thế nào nàng cũng phải nhận.”

   “Được.” Sau khi xong, nàng mới nhận ra mình mới đồng ý với cái gì.

   Người nào đó lập tức tùy côn đánh rắn: “Vậy chọn ngày lành, mở mấy bàn tiệc chiêu đãi tân khách. Nhóm chú thím trong thôn cứ hỏi ta hoài, thể cho họ uống chén rượu mừng này.”

   hổ là người làm ăn. Kỹ năng chuyện, ngay cả nàng mà cũng lừa bịp tống tiền. là càng ngày càng to gan.

   “Sính lễ? phải thiếp cưới chàng sao?”

   “Vậy cứ cho là đồ cưới .” Mặt hoàn toàn đổi sắc. Người làm ăn, da mặt luyện được dày đến mức thành tường đồng luôn rồi. “Dù ai rước ai vào cửa, chẳng phải đều vào cửa Mục gia cả hay sao?”

   “…” Nàng thua. ra trước đây là bằng lòng nhường nhịn, chứ nếu làm sao nàng có thể chiếm được tiện nghi.

   Dùng cơm xong, nắm tay nàng về con phố cũ. đường thiếu đồ ăn vặt và đồ chơi. Đúng lúc Thanh Thanh tỉnh ngủ, thuận tay mua tượng tiểu đào cho bé chơi.

   Hai người dọc theo con đường quen thuộc khi xưa. Ngang qua hiệu thuốc thấy cửa chính đóng chặt.

   “Này, hôm nay mở cửa buôn bán sao?”

   dừng bước, nhàng đẩy nàng đến gần cửa chính rồi dúi vào tay nàng vật.

   Nhận ra đó là cái gì, nàng trừng lớn mắt nhìn , thể tin nổi.

   nhợt nhạt cười, trấn an vẻ kinh nghi trong đáy mắt nàng. “ , chờ nàng mở cửa đó.”

   Đó là tâm huyết cả đời của cha, bất luận thế nào đều muốn lấy lại, trao vào tay nàng. Sính lễ như vậy, còn có ý nghĩa hơn tất cả những thứ khác.

   Đút chiếc chìa khóa nho bằng đồng vào ổ khóa, nhàng xoay tròn. Ổ khóa lớn lên tiếng trả lời, mở ra. Nàng muốn cười, lại vừa muốn khóc, nhưng ngoài miệng vẫn tha, hừ : “Đồ cưới của chàng, chính là trộm về cái chìa khóa này sao?”

   “Đồ cưới mà, cho chút thành ý, ai mà chịu cưới ta?” nhàn nhạt cãi lại, “Muốn xem giấy tờ quyền tài sản , cứ rước ta vào cửa rồi sau.”

   “A, đặt điều kiện.”

   “Đương nhiên.” Vì vào được Mục gia môn, từ bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào.

   Nàng lặng lẽ, che giấu niềm vui, “Chàng muốn thành thân?”

   kỳ quái liếc nàng, “Chúng ta vốn là vợ chồng.” Đó phải là điều nàng vẫn luôn miệng hay sao? thời, cùng lắm cũng chỉ cầu nàng bổ sung mang tính lễ nghĩa và hình thức thôi mà. Nàng hỏi gì mà lạ thế nhỉ.

   “Ý của thiếp là… Chẳng lẽ chàng muốn tìm lại thân phận xưa của mình sao?”

   … hạ quyết tâm cứ như vậy sao? Cùng nàng gần nhau cả đời, hỏi thăm bản thân mình khi xưa, rốt cuộc là người thế nào ư?

   Độc, cũng phân chia cấp bậc. Loại độc trong người , có vài loại được điều phối từ những dược liệu trân quý. Sau khi luyện chế lại cực kỳ hi hữu. Đủ thấy phải là người bình thường, chết cũng phải chết cao quý hơn người. Bằng , chẳng phải chỉ cần ra phố mua gói thuốc diệt chuột, càng tiện lợi hơn sao, xong hết mọi chuyện?

   Độc này, có vài loại chỉ làm phong bế nội lực của chứ tổn thương đến tính mạng. Hẳn là có người hy vọng trở về nhưng lại đành lòng giết chết .

   Cũng có vài loại độc giống như nuốt cả quả táo, tùy ý gom hết độc dược phố về thuốc . đống chất độc kỳ kỳ quái quái ở trong cơ thể , tương tương khắc khắc, làm cho toàn thân hỏng bét. Ngay cả bản thân là ai cũng còn nhớ nổi nữa.

   Tuy là như thế, sau khi mờ mịt ban đầu qua , cũng có thể nhanh chóng đứng vững bước chân, thích ứng hoàn cảnh mới. Tính tình trầm ổn, suy nghĩ kín đáo, chuẩn bị mọi chuyện vô cùng thích đáng.

   Khuôn mặt bị hủy phân nửa, nhưng vẫn có thể tỏ ra trầm ổn. Đủ thấy nguồn gốc của , tuyệt đơn giản. Đó là tự tin được bồi dưỡng qua nhiều năm, quen tự ti hay hối tiếc.

   Nàng lẳng lặng bàng quan theo dõi bản chất của bộc lộ theo từng ngày, trong lòng càng hiểu .

   ngốc. Nàng có thể nghĩ đến, trong lòng nhất định cũng có tính toán rồi.

   vò nữ nhi hồng được mở niêm phong kia, có nghĩa là trong lòng nàng gả cho rồi. Bất luận tương lai thế nào, nàng cũng hối tiếc.

   nhận định của thế tục, ràng buộc chuyện tương lai dễ dàng hơn rất nhiều, cũng nhàng hơn rất nhiều.

   trắng ra, cùng lắm là sáng nay có rượu sáng nay say. Đời người, đắc ý cứ vui cho hết, thản nhiên những thứ nên . Nếu , liền dứt khoát.

   Cũng dự đoán được tên ngốc này lại làm tới như vậy. Kiên quyết muốn kết hôn với nàng, khiến nàng thể trắng ra.

   “Tìm lại làm cái gì? quên rồi cứ quên luôn . Tất cả những gì thuộc về Mục Ấp Trần, chính là toàn bộ cuộc đời này của ta.” cũng có tâm tư phức tạp gì, chút do dự, kiên định trả lời nàng.

   “Nếu lỡ… trước kia chàng từng cưới vợ rồi sao? Kiều thê ở nhà đau khổ ngóng trông, chờ chàng trở về chàng phải làm thế nào?”

   có khả năng.” đáp, chút suy nghĩ.

   “Trốn tránh.”

   phải…” suy ngẫm, phải giải thích thế nào. “Cảm giác về chuyện này lừa được người. Tình hình của đôi ta… quen thuộc với hoan lạc như vậy… Đó phải là bộ dáng mà nam nhân thành thân nên có. Có lẽ, ta dám bản thân mình sạch , nhưng kinh nghiệm… tất nhiên nhiều lắm.”

   Cũng đúng. rất dễ bị ghẹo. Tùy tiện trêu chọc chút là cả người liền nôn nóng, rất mẫn cảm. giống như những gã đàn ông am hiểu sâu về vấn đề này.

   Cũng giống như quen thuộc chuyện làm ăn vậy. Nếu trong lòng từng có ai đó, hẳn phải lưu lại chút dấu vết. Loại cảm giác động lòng này, rất xa lạ, cũng rất vô thố. Như là mối tình đầu vậy, mới có thể luôn khiến nàng hết cách.

   Điều đáng lo duy nhất chính là nếu có vô tình phụ ai đó, nhưng người duy nhất từng thân mật là nàng, vậy còn có gì phải chần chờ? Tất cả những mối quan hệ cũ đều bỏ qua hết, cũng đáng tiếc.

   trước kia chết rồi, con người sống thời, là của nàng.

   “Ta nàng đó, thông minh cả đời sao bây giờ lại ngớ ngẩn như vậy? Quá khứ biến ta thành thân độc thương, có gì tốt mà phải lưu luyến? Cho dù có tìm lại được trí nhớ, nàng cho rằng ta bằng lòng buông bỏ tất cả cuộc sống an ổn vui vẻ trước mắt để lại lần nữa bị cuốn vào thị phi phải trái, ăn ngủ yên, ngày ngày tính toán mưu đồ hay sao? Muốn giàu có, tự hai bàn tay ta cũng có năng lực để làm ra được. Nhưng Mục Hướng Vũ phải nơi nào cũng có. Nếu nàng lo lắng, chúng ta mua cái bừa sắt * (Dụng cụ có răng giúp san đất, giẫy cỏ) để trong nhà, phòng khi có người nào đến bắt ta, cần khách khi, dùng nó để đánh đuổi bọn họ ra ngoài. Nhanh nào, cưới ta hay gả cho ta, tự mình chọn .”

   Vậy chẳng phải lại định sẵn cho nàng rồi sao? Mục Hướng Vũ buồn cười.

   , Mục Hướng Vũ phải nơi nào cũng có. Trân trọng như thế, quyến luyến như thế, kiên định như thế. Tất cả mọi thứ thế gian đều có thể bỏ qua, duy chỉ có nàng là thể bỏ.

   Nam nhân chính chắn này, hèn mọn chỉ đặt duy nhất trong tình . Mối tình đầu, học chưa xong kỹ xảo khéo đưa đẩy trong kinh doanh, ngốc nghếch mà trúc trắc nuốt chửng nàng…

   Trái tim chợt mềm, rối tinh rối mù, hóa thành làn mưa xuân ấm áp. Nàng giơ tay ra trước mặt , “Đưa đây.”

   “Cái gì?”

   “Đồ cưới đó! Nghĩ , nghèo hai trắng mà cũng muốn vào Mục gia môn của thiếp sao?”

   “…” thực tế, quả rất nghèo.

   Tất cả gia sản này, danh nghĩa đều là của nàng. , bán mình làm nô bộc cho Mục gia với mức lương còm cõi, lại còn phải làm lụng vất vả ngày đêm. Tâm này sáng như nhật nguyệt, hoàn toàn có dã tâm chiếm đoạt gia tài. Vì sao lại có ai tin hết vậy?
   tart_trung thích bài này.

  3. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 12

   EDIT: DOCKE

   Vừa xong hôn , liền có kế hoạch thu mua đủ thứ dùng để thành thân. Tam mối lục sính, danh mục quà tặng, danh thiếp mời khách, tiệc rượu… Tất cả đều tự mình làm chứ nhờ tay người khác.

   nhớ lại. Trước ngày thành thân mấy ngày, theo cổ lễ, vợ chồng được gặp nhau nên để nàng về thôn trước vài ngày. Đó là căn nhà cũ của Mục gia, từ nơi đó rước nàng về nhà mới, cũng coi như hợp tình hợp lý.

   Nàng thấy vậy cười : “Làm gì mà phải phiền phức như thế.” Theo nàng thấy, đêm ấy, cúi đầu dưới tàng cây bái tế liền rất bớt việc. Cùng lắm mời mọi người đến chung vui chút là được rồi mà.

   lại đáp lời nàng: “Sợ nàng chịu trách nhiệm.”

   Nữ tử này chẳng có tài cán gì, chỉ được cái giả bộ chơi xấu là giỏi. E rằng sau này nàng mượn cớ mất trí nhớ mà thoái thác. muốn danh chính ngôn thuận, cho mọi người đều biết, hai người bọn họ là vợ chồng.

   Chậc, chưa thấy nam nhân nào lại so đo danh phận như , suốt ngày cứ muốn nàng phải ràng.

   Toàn bộ hôn đều do mình ôm hết mọi việc. Nàng nhàn rỗi vô , chỉ có thể dán mấy tờ giấy hồng lên cửa sổ, thêu uyên ương để giết thời gian.

   Ngày hôm đó, là lên đường thu mua. Nàng thêu uyên ương riết cũng chán, muốn dạo quanh bên ngoài bất thình lình, có vị khách tìm đến nhà.

   “Mục – – Ấp Trần đâu? Nghe ở đây?” Người khách gọi tên với vẻ mới lạ kỳ quái, tám phần là quen gọi.

   câu nàng cũng đáp hơn được, ngơ ngác ngốc nghếch nhìn . Ánh mắt lưu chuyển theo , chưa từng dời khỏi hay chớp mắt chút nào. Ngay cả rót nước mời khách cũng quên luôn.

   “Ngươi… luôn tiếp khách như vậy sao?” Bị nàng nhìn quá gắt gao, đối phương cũng để ý, thong dong vào phòng rồi thản nhiên ngồi xuống.

   Có trời cao làm chứng, phải ngày nào nàng cũng mất mặt xấu hổ như thế, khác thường như thế. là bởi vì…

   Thần hồn vẫn chưa về, vẫn còn hốt hoảng dong chơi nơi cửa trời, câu hỏi ngu ngốc đến ngực điểm liền được thốt ra bên môi nàng: “Da mặt của ngươi… là hay giả vậy?”

   Gã thong dong khoan thai, ra vẻ phong lưu đùa giỡn nàng: “Nếu là da giả, ngươi có muốn sờ thử ?”

   “Ồ.” Nàng vươn tay muốn sờ, mới chợt nhớ đến… đúng! Dù giống thế nào cũng phải là Tiểu Mục Tử, làm sao có thể sờ loạn. Có người tung hê gọi bậy, thanh toán nàng ngay.

   Rút tay về, lại lắc lắc đầu, cuối cùng nàng cũng thanh tỉnh chút.

   Nhưng nghĩ nghĩ lại thế nào vẫn thấy đúng. đời này, làm sao lại có người giống đến như vậy…

   Nàng nhịn được, trộm liếc mắt cái dò xét, rồi lại liếc mắt cái.

   Vốn hoài nghi là người nào đó trêu cợt nàng, nhưng chuyện này bình thường đều do nàng làm mà. cũng nhàm chán như vậy, cũng có can đảm dám trêu cợt nàng.

   Huống chi, từ thần vận, tư thái cho đến mỗi ánh mắt lưu chuyển, từ đầu đến chân, ngoại trừ khuôn mặt giống nhau kia tất cả đều khác hẳn. Tiểu Mục Tử nhà nàng trầm ổn hơn, ánh mắt cũng trong sáng, chính trực hơn rất nhiều…

   Dù sao, thế nào nữa cũng chỉ có nhà nàng là tốt nhất!

   “Ngươi…” Phát ra tiếng , nàng mới thấy chua xót, thà im lặng còn hơn: “Đến đây làm gì?”

   Khuôn mặt kia đủ lên tất cả tình. phải là ruột thịt, làm sao giống nhau đến vậy được.

   Đối phương cũng la, “Đến xác nhận.”

   “Xác nhận rồi làm gì?” Muốn đưa về sao?

   Đối phương trực tiếp trả lời nàng, làm như trở về nhà mình vậy, rất tự tại, còn đảo khách thành chủ, tiếp đón nàng: “Ngồi , đừng cứ đứng hoài thế. Để ta kể chuyện cho ngươi nghe.”

   Câu chuyện ra rất đơn giản, cũng rất cũ. Nó là như thế này…

   Rất lâu, rất lâu trước kia, có dòng họ kép Mộ Dung. Phu nhân của tộc trưởng, rất lâu sau khi thành hôn, rốt cuộc cũng mang thai. Hơn nữa, rất chịu thua kém, sinh ra cặp song sinh.

   Chúc mừng lão gia! Chúc mừng phu nhân! Sao? Sai!

   Càng là gia tộc truyền thống càng mê tín. Nếu hạ sinh song thai, là hưng gia vượng tộc, người trong long phượng, nhất định thành ma, tác nợ thảo mệnh, suy bại gia tộc.

   Có công bằng hay ? Vận mệnh vừa sinh ra, mọi người đều dùng lời để thay bọn họ quyết định rồi. Mà bọn họ, thậm chí lại chỉ mới là hai đứa trẻ hiểu chuyện, cái gì cũng chưa làm.

   Trong nhà để lại người con cả là Mộ Dung Thao. Con trai út tên là Mộ Dung Lược, vốn phải buộc đá ném xuống sông. Nhưng chung quy cũng là đứa con mang thai gần 10 tháng, Mộ Dung phu nhân đành lòng, quyết trí tiếc dùng sinh mạng để đấu tranh. Cuối cùng cũng thuyết phục được mọi cười, cứu lại cái mạng của đứa trẻ mới sinh. Nó được đưa về nhà mẹ đẻ của phu nhân để ngăn cách song sinh, mong đợi có thể tránh cho bi kịch xảy ra.

   Năm tháng thấm thoát, hơn mười cảnh xuân tươi đẹp vội vàng trôi qua. Mộ Dung Thao quả như mọi người mong đợi, trưởng thành với diện mạo hiên ngang, nhàng, tuấn lãng, văn thao võ lược, gì là giỏi. là niềm kiêu hãnh của mọi người, là niềm hy vọng của cả gia tộc.

   Năm ấy, cha mẹ lần lượt qua đời. vô tình nghe được từ miệng ông chú chuyện cũ nhiều năm về trước. Biết mình còn có người em được nuôi dưỡng ở Mỗ gia. Hơn nữa, còn vì chuyện cấm kỵ buồn cười thời xưa mà cốt nhục ly tán. Bởi vậy giận tím mặt, phát ra chút tính tình trước nay chưa hề có, kiên trì muốn đón người em trở về.

   Khi đó, tiếp nhận quyền chủ , là đại đương gia cầm quyền. Quyết định của , ai có thể nghe?

   Người em được đón về, cũng quả là cả nhà đoàn tụ, tranh chấp gì sao?

   Chỉ có người si mộng.

   Mộ Dung Thao bụng dạ quanh minh chính đại, là người thiện tâm. Cũng thông cảm cho người em từ phiêu bạt bên ngoài, chưa từng nhận được quan tâm của thân tình ngày nào. Khó tránh khỏi tình cảm mới lạ. dùng thời gian năm năm, vô cùng kiên nhẫn mà đối xử tử tế, quan tâm, kéo gần khoảng cách giữa hai em. Chỉ hy vọng có ngày có thể bồi dưỡng tình nghĩa huynh đệ chân chính.

   Nhưng tính tình Mộ Dung Lược lại vặn vẹo. nhìn thấy tấm lòng chân thành mong cho tốt của người . Tâm rất ám, hề quang minh ấm áp. Dù cho người có khẩn thiết : “Em là huynh đệ của ta, phải người ngoài. Tất cả những gì của ta đều nguyện cùng em chung hưởng.” vẫn cúi đầu thầm nghĩ: ‘Nếu có thể độc chiếm, vì sao lại phải chung hưởng?’

   Đại ca chính trực ngu ngốc của hiểu được. Có số việc, vật là thể chung hưởng.

   bước sai, dẫn đến từng bước sai.

   Mộ Dung Thao sai lầm rồi. nên đánh giá cao nhân tính, khảo nghiệm nhân tính. Từ khi Thao đón Lược trở về, bắt đầu định phải có tấn bi kịch ‘ núi thể có hai hổ’ xảy ra.”

   Trong thân tộc lúc đó, mâu thuẫn tranh chấp luôn luôn tồn tại. Gia nghiệp khổng lồ, ích lợi xung đột dễ dàng khiến cho người ta lầm lạc bản tính, phạm vào những lỗi lầm thể cứu vãn được.

   Địa vị ở Mộ Dung gia của Thao quá trọng yếu. Người bình thường thể xuống tay với . Nhưng cũng phải là ai có thể làm được. Ít nhất người em ruột thịt mà tin cũng hề phòng bị, là có thể.

   Loại độc đầu tiên, chính là do người em mà thương nhất hạ dược. Hóa nội lực của , nhập thẳng vào cơ thể. Vì Lược muốn đời này lại có người có dung nhan giống hệt như vậy. muốn mình là duy nhất.

   Có giặc trong tiếp tay mở cửa, người bên ngoài nếu muốn xuống tay liền dễ dàng hơn rất nhiều. bước, rốt cuộc thể quay đầu lại được nữa. Thế cho nên, diễn biến thành cục diện hôm nay.

   Hối hận sao? Cho đến ngày nay, vẫn dám tự hỏi bản thân, vĩnh viễn cũng dám đụng vào vấn đề này.

   Mục Hướng Vũ lẳng lặng nghe, yên lặng nhìn, câu.

   Rồi sau đó, nàng đứng lên, lùi lại bước. Thần thái vô cùng trấn định – – dùng sức chém ra cái tát, dùng hết khả năng mà nàng có thể dùng cả đời, vung lực mạnh nhất, đánh cho tên đại nam nhân kia hầu như cũng thể chống đỡ được. phải ngả lưng vào ghế dựa mới có thể ổn định thân mình.

   Nàng rất giận, rất giận. Đời này chưa từng tức giận đến như vậy. Ngay cả khi bị lừa mất gia sản, nếm mùi đau khổ mất mát cũng chưa từng như vậy!

   Nhìn thấy khuôn mặt này, nàng chỉ biết nghĩ ràng: Đó là của chàng, chàng cũng từng có khuôn mặt giống hệt như vậy. Khuôn mặt tuấn lãng xuất chúng, nhưng còn bây giờ sao?

   Dung mạo hầu như bị hủy hết, nhận biết bao khinh thị đùa cợt. Mặc dù sau này, nàng dùng hết tâm tư điều dưỡng, cũng thể nào hoàn toàn còn chút dấu vết, trả lại vẻ tuấn mỹ ban đầu được. Dựa vào cái gì mà gia hại khuôn mặt của , cướp đoạt tất cả những gì từng là của ? Dựa vào cái gì?

   Người này, chính là em trai ruột thịt của chàng mà! Nàng luôn luôn biết, quyền thế địa vị gây ra rất nhiều tai họa tranh chấp, nhưng thể ngờ được lại có thể khiến người ta phát rồ đến tận mức này!

   ấy thực nợ ngươi nhiều như vậy sao?” Có lẽ lúc ban đầu, bắt phải rời khỏi nhà, mất tình thân ấm áp, Mộ Dung Thao cũng có liên quan. Nhưng chuyện đó đâu phải là chuyện có thể quyết định mà phải hứng chịu trừng phạt nghiêm trọng đến mức phải hủy dung, hạ độc, phản bội, nhận hết những lời cay độc?

   “Ta từng rất hận .” Mộ Dung Lược lau lau vết máu nơi khóe miệng. Vẻ mặt đạm mạc, dường như phải là chuyện của mình vậy.

   Từng, rất hận.

   Ai sinh sau phải là ác nhân sao? Nếu lúc trước, người được ở lại Mộ Dung gia là , được đối xử tử tế, lớn lên trong coi trọng, cần phải tranh thủ mà vẫn có thể có tất cả cũng có thể trưởng thành với tính tình quang minh tốt đẹp như vậy.

   Lúc Mộ Dung Thao nguyện cùng chia sẻ tất cả, rất hận, hận bộ dáng giả nhân giả nghĩa kia.

   Nhưng vì sao, sau khi đại ca biến mất, nơi lồng ngực lại giống như bị phủ màn sương mù, mờ mịt đến mức biết phải làm sao?

   Khúc mắc trong đầu bởi vậy mà được tiêu trừ. Những đôi mắt nhìn chăm chú mà luôn mong mỏi, cũng bởi vì đại ca biến mắt mà rơi vào người . Ngược lại còn mất càng nhiều. Ngay cả chút quan tâm duy nhất vốn có, nay cũng mất rồi.

   Mỗi khi đêm dài thanh vắng, dường như vì nhung nhớ quá mức, còn có thể nghe được giọng ấm áp kia nhàng cất lên…

   “Còn chưa ngủ sao? để ý lại tổn hại sức khỏe đấy.”

   “Nhạn hồi hầm, mang đến cho em tẩm bổ đây.”

   Nhưng khi quay đầu lại, luôn tìm thấy.

   tìm thấy, những lời dặn dò đừng thức khuya, đem tất cả thuốc bổ trân quý lần lượt vội vàng mang đến cho tẩm bổ, là đau lòng khi thấy trở về với bộ dáng gầy yếu nên phải dưỡng thân hình cường tráng, dẻo dai chút…

   bắt đầu sợ hãi. Sợ đêm khuya yên tĩnh cái gì cũng đều nghe thấy… Cũng có lẽ, sợ là đêm khuya, cái gì cũng đều nghe thấy.

   Vì thế, lại điên cuồng tìm kiếm, tìm hình bóng ngày trước vẫn ước gì biến mất kia.

   Nhưng… bất luận có tìm thế nào cũng trở về nữa. Mất Mộ Dung Thao, ngay cả tình thương chân thành duy nhất đời này, cũng còn nữa rồi.

   “Cho nên thế nào? Bây giờ ngươi đến đây để xác nhận xem ấy chết chưa ư? Hay là hối hận, muốn tìm ấy về?” Mục Hướng Vũ lạnh lùng hỏi.

   Nếu là lý do đầu, mơ tưởng! Ngay cả gặp mặt nàng cũng để cho bọn họ gặp nhau đến lần. Nếu là lý do thứ hai, vẫn như cũ, miễn bàn. Nàng để phải trở lại cái nơi chỉ nghe thôi thấy tâm lực lao lực quá sức ấy.

   số chuyện, mất là mất rồi, đứng mong tìm về được nữa.

   “Ta biết…” Trước khi đến đây, chỉ có suy nghĩ – – Xác nhận xem Mộ Dung Thao có còn đời này hay . Chỉ khi nào còn sống, tất cả đều còn có khả năng.

   ấy ở đây rất tốt, ta chăm sóc cho ấy cả đời.” Tốt hơn thời còn ở bne6 cạnh kẻ vô liêm sỉ như ngươi.

   Thái độ của nương này rất ràng chính xác, cũng kiên định. để Mộ Dung Thao .

   vuốt cằm, lấy từ trong lòng ra túi gấm : “Nghe muốn thành hôn, ta thay đưa cái này đến đây, nhờ ngươi chuyển lời với tiếng.”

   “Đó là cái gì?”

   Đón nhận ánh mắt phòng bị của nàng, cười tự giễu: “Ngươi yên tâm, ta làm gì bất lợi cho nữa đâu. Bên trong có ngày sinh tháng đẻ của cùng mấy món trang sức bằng ngọc mà ngày trước mẹ chuẩn bị cho cưới vợ. Còn có miếng bùa, lúc vừa sinh ra đeo rồi. Là mẹ mời trụ trì trong miếu cầu phúc, là có thể bảo bình an. Từ chưa từng tháo bỏ. Ta cũng có.”

   Cũng là vật có ý nghĩa sâu nặng, nàng đành thu nhận dùm . Trong lòng thầm nghĩ, xong liền phải nấu nồi thuốc xông hơi. có độc cũng để đuổi xui.

   Mộ Dung Lược cũng biết người ta chào đón , thức thời đứng dậy cáo từ, dây dưa nhiều.

   “À… đợi chút.”

   Vừa ra trước cửa chính, dừng bước chân, ngoái đầu nhìn lại thấy nương ngay thẳng kia nhưng lại tỏ ra tia xấu hổ: “Cái kia… ấy trước kia… Có nương nào tốt ?”

   ra là thế.

   “Vậy phải xem định nghĩa của ngươi về tốt như thế nào. ? Hay là ?”

   “Đương nhiên là ấy , có thệ ước.” Còn lại, cho dù nữ nhân có cả sọt lớn cũng phải chuyện của nàng.

   “Nếu vậy có.”

   Nàng thở phào nhõm. muốn hoành đao đoạt ái, nhưng lại sợ bị sét đánh.

   Có được đáp án, nàng liền đổi ngay sắc mặt thực tế, vẫy vẫy tay: “ thong thả, tiễn!”

   Tốt nhất là đời này vĩnh viễn gặp lại nữa!

   lát sau, Ấp Trần trở về. Còn chưa vào đến cửa thấy nương ta ngồi giữ cửa, ngồi như ngồi.

   “Sao lại ở ngoài này hứng gió như vậy? Cũng chịu khoác thêm áo. Ta có ở đây nàng biết tự lo cho mình … này!” nụ hôn vô cùng mãnh liệt xông thẳng đến. phòng bị, đột nhiên bị lực rất mạnh va chạm, ngã ngửa.

   Sao lại thế này? bị cọp vồ à? Nhưng cọp, cũng có mùi hương mềm dịu như ngọc thế này.

   Sau khi phục hồi tinh thần, người đánh lén được đằng chân lân đằng đầu. Tay chân đều ôm chặt cứng, lại càn quét môi ngừng.

   cúi đầu cười khẽ, che chở để nàng ngã bị thương, cũng ngăn cản nàng hành hung dã man, cho phép nàng lại cắn, cười xích: “Nha đầu hoang dại này! dè dặt của nàng đâu mất rồi?”

   Trong khuê phòng đoàn tụ sum vầy, sao thấy nàng chủ động như thế ? Ban ngày ban mặt lại nhiệt tình lôi kéo. Ở ngay cửa phòng thế này có thể làm được chuyện gì? Vậy phải có ý định muốn trừng trị sao?

   “Thiếp, thiếp đối với chàng tốt, tốt…” Giống như muốn cam đoan điều gì, nóng vội cho thấy.

   Sau khi Mộ Dung Lược đến, trong ngực nàng luôn tràn ngập cảm xúc biết tên, rất mãnh liệt. Tràn ngập đến mức gần như tàn phá cả tim phổi, đau đớn thôi. Nàng biết là như vậy. Nếu sớm biết như thế, nàng đối với tốt, càng đau tiếc cho . Đây… đúng là cái tên tốt đẹp làm đau lòng người.

   “Ta chưa bào giờ hoài nghi chuyện đó.” đời này, có ai đối với tốt hơn nàng đâu. vương tay trấn an, vuốt vuốt tóc nàng: “Sao thế? Có muốn kể cho ta nghe ?”

   Nàng vùi mặt vào trong lòng , kiên định lắc đầu hai cái.

   Nàng chữ cũng dự tính cho biết. Đó phải là chuyện gì vui vẻ, làm gì. Chỉ làm cho đau theo lần, thừa nhận nỗi đau bị người thân nhất phản bội.

   Cũng như lời . là Mục Ấp Trần, là người của nàng. Chỉ cần nàng chăm sóc cho là đủ rồi.

   “Vậy… đứng lên trước , đừng làm khách khứa chê cười nữa.”

   Cái gì?

   Cái đầu vùi trong lòng nhanh chóng bắn lên. Lúc này mới nhìn thấy vị khách theo trở về, ở bên xem diễn từ đầu đến cuối.

   “Ta hẹn đầu bếp Thiên Hương Quán về đây bàn chi tiết tiệc rượu.” dừng chút, vô cùng vô tội thêm câu, “Nhưng nàng chưa cho ta cơ hội .”

   ngờ nàng… hoàn – toàn- – phát – .

  4. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 13

   EDIT: DOCKE

   A a a! Rất dọa người a!

   Ba chân bốn cẳng bò lên, cũng bất chấp lễ nghĩa tiếp khách là thế nào, xấu hổ chạy vội về phòng. còn mặt mũi nào mà nhìn thế nhân nữa.

   “Nàng ở lại cùng nhau thảo luận sao?”

   “…” Mẹ ơi! Tốt nhất là nàng còn mặt mũi để ở lại.

   Khách vẫn còn run run khóe miệng, có vẻ như phải nén cười rất lâu rồi. “Khó trách sao Mục đương gia lại muốn cưới vợ cách vội vã như vậy.”

   Có người như sói như hổ như vậy, mau cưới về chút, đứa cũng được sinh ra mất thôi.

   “… Khiến ngài chê cười.” Thế nào… biến thành cũng còn mặt mũi nào nhìn người rồi sao?

   Hôn lễ được quyết định cử hành vào ngày mồng 5 đầu tháng, chính là mười ngày sau.

   Tất cả đều ấn theo kế hoạch của Ấp Trần, nhanh cũng chậm mà tiến hành.

   ngày, vốn là hẹn trước với sư phụ đến đo đạc để cắt may cho bọn họ, nhưng nàng đợi mãi đợi mãi vẫn thấy trở về, chỉ nhờ người nhắn lại. rằng vội, thể về được, đành phải để nàng đo giá y (áo cưới) trước.

   đúng nha… Ấp Trần luôn xem hôn là việc quan trọng hơn tất cả. ngờ lại vì việc khác mà bỏ rơi nàng. Dù nghĩ thế nào cũng đều thấy rất khác thường.

   Sau khi đo xong, nàng ra cửa hàng tìm. Tiểu nhị , đương gia ra ngoài với người cực kỳ giống .

   Cực kỳ giống , còn có thể là người nào nữa chứ? Nghĩ thế nào cũng chỉ có mà thôi.

   Ngươi giỏi lắm, Mộ Dung Lược! được đến quấy rầy nữa rồi mà. Dám đem lời của ta nghe tai này lọt ra tai kia à!

   Nàng cảm thấy yên. Chuyện đó, nàng chỉ nghe thôi mà trong lòng rất khó chịu rồi. Nếu Ấp Trần biết được, đau đớn đến mức nào đây?

   Chỉ mong Mộ Dung Lược có thể khôn khéo chút, đừng dại dột mà thú nhận tất cả.

   Nàng kiềm chế cơn sầu lo tràn đầy trong lòng, về nhà chờ .

   Cố tình…

   Hôm nay nhất định là ngày đen tối chết người. Mọi việc đều xong. Tất cả phiền phức đều nhằm cả vào ngày hôm nay…

   “Muốn giữ lại… Thanh, Thanh Thanh đúng ?” Gã đàn ông có vẻ bất định, ngập ngừng lát rồi lại ưỡn ngực : “Cũng phải là thể thương lượng. Ta thấy các ngươi rất thân thiết với con bé. Rất muốn mang con bé về lại sợ các ngươi nỡ rời xa. Nhưng đó là cốt nhục tình thân, các ngươi cũng thể giao trả lại có đúng ? thế nào ta vẫn là cha ruột của con bé…”

   Có mỗi câu mà lòng vòng đến mười mấy hai mươi vòng. Mục Hướng Vũ nghe mà cảm thấy đầu óc mê man.

   Cố nhẫn nại đứng nghe Tôn tú tài cả canh giờ, nghe tán hươu tán vượn xong, cuối cùng cũng nghe ra được chút manh mối.

   “Ta có thể to gan thay ngài kết luận được … Phải làm sao mới có thể an ủi nỗi đau cốt nhục chia lìa của ngài? Ngân lượng sao? Ngươi đau khổ đến mức nào? Cần bao nhiêu ngân lượng mới đủ để bù đắp?”

   ngờ nàng lại thẳng thắn như thế, Tôn tú tài vừa thẹn lại quẫn, mặt đỏ bừng, bị lời châm chọc lạnh lùng kia làm cho vô cùng xấu hổ.

   Nhưng, con người khi sợ nghèo nỗi nhục nào cũng khổ bằng bần cùng. dám nhịn xuống nỗi nhục nhã này, tiếp tục kiên trì: “Mục nương tội gì phải trì chiết như thế? Ngươi cũng phải là kẻ tiểu nhân, qua lại đối nhân xử thế cũng là vui vẻ tương trợ. Huống chi thời, tiền tài đối với ngươi mà , chẳng đáng kể gì. Các ngươi lại thích con bé này, coi như là tạ ơn ta cho các ngươi đứa con tri kỷ . Có hề gì đâu.”

   trắng ra, phải là xảo trá sao?

   Nàng có tiền là chuyện của nàng. Nàng nguyện ý tiếp tế cũng là chuyện của nàng. Đó đâu có nghĩa là nàng rất thích bị người ta lừa bịp, uy hiếp tống tiền.

   Khá lắm, tên thư sinh kia! Chẳng phải ăn cháo đá bát lại còn biết kiểm điểm đó sao? Hành vi thời có gì khác mấy tên vô lại ngoài đường phố đâu chứ?

   , có khác đấy, khác ở chỗ càng vô sỉ hơn, càng hạ lưu hơn! Dùng chính con của mình làm lợi thế để đến lừa đảo. có còn là người ?!

   “Khí khái của kẻ đọc sách, ta xem như có thêm kiến thức.” Nàng lạnh lùng phun ra tiếng, cũng chẳng thèm dây dưa với nữa: “Muốn tiền ta đưa. Từ nay về sau được để ta nhìn thấy ngươi nữa.”

   Ấp Trần dùng bao nhiêu tâm tư để chăm sóc Thanh Thanh, chiều Thanh Thân, nàng nhìn thấy cả. Với bọn họ mà , con bé trở thành phần da thịt của họ rồi, khó mà dứt bỏ được. Nếu để Tôn Tú tài đưa con bé , lúc đó thể trấn an giống như vừa tiễn bước cục cưng được. E rằng náo loạn nàng dứt.

   “Vũ nhi!”

   Tiếng gọi vừa vang lên, nàng liền than thầm “Thôi rồi!” Vốn muốn đuổi Tôn Tú tài trước khi trở về, ngờ lại vừa vặn để đụng mặt.

   Cũng hiểu đứng ở ngoài phòng bao lâu, Ấp Trần chậm rãi vào, sắc mặt trầm lạnh.

   “Nàng vào trong , để ta chuyện với .”

   “Dạ…” Chàng định xử lý thế nào?

   Mục Hướng Vũ lo lắng, lui xuống, lẳng lặng đứng phía sau .

   “Tới đón con bé à?” Ấp Trần giật môi. Tư thái hoàn toàn giống như bàn chuyện làm ăn hay chuyện thời vậy. “Để ta nhớ lại xem lúc trước ngươi thế nào. Nếu ngày nào đó có thể thăng quan tiến chức, tất mang số tiền lớn đến để tạ ơn…”

   trầm ổn ngồi xuống. Cầm bút lên, thấm đẫm mực, lưu loát múa bút viết trang dài. Những chữ những số cứ thế tuôn ra. “Ta cũng tính gì đến tiền tạ ơn. Nhưng con bé ở đây bấy lâu nay, chi phí chi tiêu, ăn mặc, tiền trả cho bà vú, còn có năm đó nó bị lên đậu, ngày đêm chăm sóc, tốn ít tiền chữa bệnh; Còn tiền công hàng đêm phải thức dậy dỗ nó, ngày nào có thể ngủ yên đến sáng được; Con bé mọc răng, bị sốt, cứ khóc nỉ khóc non, trong lòng dù làm cái gì cũng an tâm; Con bé còn chưa ăn no ta cũng thể nào nuốt trôi cơm được; Lúc nào cũng ôm cũng dỗ, ngay cả lúc bàn chuyện làm ăn cũng phải mang theo bên mình, vướng tay vướng chân… Mấy cái đó, thêm thêm giảm giảm, bỏ qua số lẻ, tính chẵn cho ngươi trăm lượng. Đưa đủ tiền có thể mang con bé bất cứ lúc nào.”

   Tôn tú tài nghe xong sửng sốt, há mồm ngậm miệng, mãi vẫn thể được câu hoàn chỉnh: “Ngươi, ngươi tính khống, bộ nuôi sư tử sao…”

   Tính khống? cười lạnh: “Thế nào? biết nuôi đứa trẻ lại phải tốn nhiều tâm huyết như vậy đúng ? Lúc trước ngươi vứt con bé vào sân nhà ta, thoải mái lắm kia mà, nghĩ đến chuyện đó sao? Con bé tên là gì? Bây giờ bao nhiêu tuổi? Tập thế nào? Bao giờ biết ? Mọc răng khi nào? Bao lâu mở miệng câu đầu tiên? Thích ăn gì nhất? ăn cái gì? ngày ăn mấy bữa? Ăn bao nhiêu? Có thói quen gì? cần nhiều, chỉ cần tùy tiện trả lời ba câu thôi cần đưa tiền nữa, ta cũng để cho ngươi đưa con bé về.”

   Tôn tú tài bị cho á khẩu, trả lời được. câu hoàn chỉnh cũng đáp ra lời: “Nó, nó tên… Thanh Thanh… Năm nay… hai tuổi… À ờ…”

   “Đúng là người cha tốt!” Ấp Trần đứng dậy, đem tờ giấy nợ đầy là chữ viết rậm rạp, ném lên bàn trước mặt . “Đem tiền đến đổi lấy con bé. Nếu chúng ta hẹn gặp nhau công đường . Ta cũng muốn xem, Thanh Thiên đại lão gia phán thế nào!”

   cũng thèm để ý đến bộ dáng chật vật, sắc mặt xám như tro của Tôn tú tài, bước nhanh bỏ .

   “Chuyện này…” Tôn tú tài nhìn Mục Hướng Vũ xin giúp đỡ. Hai mắt nhìn nhau, cần phải nhiều.

   “Chàng quyết định.” Nếu biết, nàng còn có thể gạt , lặng lẽ sắp xếp. Nhưng Ấp Trần lên tiếng rồi, nếu nàng còn tỏ vẻ gì khác nào chọc dậy bánh xe. Lúc gặp chuyện , đối với mỗi quyết định của , nàng đều tuyệt đối tôn trọng.

   Nàng biết phải lòng muốn làm khó dễ Tôn tú tài, cũng muốn lấy trăm lượng kia. Từng lời gằn giọng kia, đều là thương vướng bận sâu đậm dành cho con bé. Đem Thanh Thanh giao cho người cha hoàn toàn biết gì về con bé, chính là tất cả mối bất an của .

   Haiz… Quả nhiên, điều này làm cho tâm tình của rất xấu.

   Nhìn theo bóng lưng thẳng tắp bỏ , trong lòng thầm sầu lo.

   Hôm nay cực kỳ khác thường. Ngày thường đối đãi, dù tức giận cũng đều có thể thản nhiên như . Hôm nay lại thể khống chế, tức giận với Tôn tú tài, đủ thấy tình thế rất thích hợp.

   Là… Mộc Dung Lược gì với rồi sao? Họa vô đơn chí, cũng khó trách sao lại khác thường như thế.

   Cả đêm, Ấp Trần cũng về phòng.

   Nàng hiểu, trong lòng dễ chịu gì, nên cũng quấy rầy . Vốn định tìm cách hỏi xem Mộ Dung Lược với những gì, nhưng tình huống giờ, muốn hỏi cũng hỏi được.

   Cả đêm đều ở lì trong phòng Thanh Thanh. Trời vừa sáng, ra khỏi phòng, sai người mời Tôn tú tài đến.

   Nàng ở phía sau yên lặng nhìn, câu.

   Đợi sau khi Tôn Tú tài đến, cũng quản xem người ta nghĩ thế nào, chỉ vào cái rương gỗ đặt trong góc, thẳng: “Bên trong là mấy bộ quần áo thường mặc và ít đồ chơi mà con bé thích nhất. Còn có con rối gỗ mà Vũ nhi may cho nó nữa. Con bé rất thích, nhất định phải ôm nó mới ngủ được. Nó rất có chính kiến. Lúc mặc quần áo, bắt buộc phải mặc theo ý của con bé. Nó muốn màu vàng, nếu ngươi cho nó mặc màu xanh, nó xị mặt ra, phụng phịu cả ngày. Trước khi ngủ, cần phải đặc biệt dỗ dành gì, cứ quăng có nó mấy món đồ chơi. Chơi mệt rồi nó tự mình ôm con rối gỗ mà ngủ. Nó cũng hơi kén chọn. Chuyện này phải từ từ dạy bảo, thể cứ thích ăn cái gì là cho ăn cái đó, làm hư nó… Đúng rồi, con bé tên là Thanh Thanh. Nó rất thích được gọi như vậy. Chỉ cần gọi tiếng là vui vẻ tung tăng chạy đến. Ta nghĩ, có lẽ cũng cần sửa lại.”

   Cả đêm ngủ, đêm tất cả sở thích của con bé, từng món từng món chuẩn bị cho nó. Chuẩn bị xong xuôi rồi, nếu thiếu thứ gì, sau này nhớ đến, lại đưa tới cho nó.

   “Bây giờ, nó tuổi năm tháng. Chín tháng học , tròn tuổi đứng mình được rồi. Bảy tháng mọc răng, bây giờ ước chừng có đến mười cái. Câu đầu tiên nó ràng nhất chính là ‘Cha’, chừng hơn tuổi được rồi. Gặp ai cũng kêu, chẳng biết tiết chế gì. Thích nhất là ăn chè ngọt, bị Vũ nhi dạy hư rồi. Còn nữa, quyết thể cho nó ăn măng, nó bị tiêu cả đêm. Trước mắt ngày ăn bốn bữa, số lượng vừa phải thôi… Nhớ kỹ chưa?”

   Như thế, tương lai Thanh Thanh lớn lên, nếu nó có hỏi đến chuyện hồi còn bé, ít nhất cũng có thể kể được vài chuyện. có người làm cha nào lại có thể hoàn toàn biết gì về con như thế cả. cho phép.

   Trông cái mặt khờ ngốc kia kìa, thôi bỏ .

   Chìa ra tập giấy chi chít chữ mà liệt kê suốt đêm qua. Tôn tú tài có vẻ phòng bị, chậm chạp mãi mà dám đưa tay ra nhận.

   “Yên tâm , đòi nợ ngươi đâu. Ta đem tập tính của Thanh Thanh và vài điều cần lưu ý, tất cả đều liệt ra đây cả rồi. Ngươi có mang theo bên người mà tham khảo. Lúc mới đầu chăm sóc con bé cần đến rất nhiều.”

   Cuối cùng, lưu luyến rời, liếc mắt nhìn con bé ngủ say trong lòng cái, nhàng linh hoạt giao vào tay Tôn tú tài. “ đồng ta cũng cho ngươi. Giá trị của Thanh Thanh thể dùng tiền để đánh giá được. Nếu ngươi muốn con bé, phải đối xử với nó tốt.”

   Cái gì cần đều cả rồi, liền xoay người nhanh vào trong.

   Hoàn toàn dự đoán được có kết quả như thế, Tôn tú tài nâng đứa bé ngủ say trong lòng, hoàn toàn ngớ ngẩn.

   Lặng lẽ đứng xem hồi lâu, Mục Hướng Vũ giọng thở dài. Sau đó liền đuổi theo , đến hậu viện bắt kịp. Thấy có ý định dừng bước, nàng quýnh lên, túm lấy tay . Làm vậy mới có thể khiến dừng lại.

   Trông thấy gương mặt buộc chặt, được lời nào của , nàng khỏi thở dài tiếng: “Làm gì vậy? Tiền bạc, chúng ta phải kiếm nổi. ràng là luyến tiếc, vì sao lại bắt bản thân phải chịu đựng?”

   Thanh Thanh đến tận tâm khảm. Ngay cả Tôn tú tài ở ngoài chỉ ngẫu nhiên liếc mắt nhìn cái cũng biết rất Thanh Thanh nên mới có thể lợi dụng nó để đến uy hiếp. Bây giờ như vậy… Sao phải khó xử mình như vậy!

   Tiễn Thanh Thanh , chỉ sợ trong lòng rỉ máu, đêm về khó lòng ngủ say được.

   “Nếu vậy nàng cho rằng, ta nên dùng bao nhiêu tiền để mua Thanh Thanh mới hợp lý đây?”

   hất tay ra, bỗng nhiên nhìn xuống: “Tiền tài có thể giải quyết tất cả sao? Giá trị con người, có thể dùng tài vật để so sánh sao? Hôm nay, chúng ta có thể dùng tiền để mua đứt ràng buộc huyết mạch giữa Tôn Tú tài và Thanh Thanh, nhưng sau này sao? Thanh Thanh lớn lên, nếu biết được khó chịu đến mức nào? Con bé bị cha ruột của mình bán lấy tiền, bị xem là hàng hóa đưa lên bàn cân mặc cả… Nàng kêu con bé làm sao mà chịu nổi đây? Nàng chưa từng bị xem là gói hàng, chưa từng bị đem ra mặc cả mua bán, làm sao hiểu được bị giẫm đạp lên lòng tự trọng, thể diện là nhục nhã thế nào!”

   phải luyến tiếc tiền tài mà là thể trở thành đồng lõa. đưa, Tôn tú tài nhận, Thanh Thanh trở thành giao dịch. thể, cũng cho phép Thanh Thanh bị chà đạp.

   xoay người bỏ , để ý đến nàng ở phía sau, ngạc nhiên cùng khiếp sợ khôn kể.

   Người vô tình, ngươi nghe có tâm.

   Nàng cũng đuổi theo.

   Giống như đêm hôm trước, cũng về phòng ngủ.

   Đến khi đêm dài thanh vắng, nàng nằm giường, tài nào chợp mắt.

   Lời , vẫn ngừng vang vọng mãi bên tai.

   ‘Nàng chưa từng bị xem là gói hàng, chưa từng bị đem ra mặc cả mua bán, làm sao hiểu được bị giẫm đạp lên lòng tự trọng, thể diện là nhục nhã thế nào!’

   Nàng hiểu được, trong lòng vẫn để ý đến.

   Bị trở thành gói hàng hóa để mặc cả mua bán… Chuyện này nàng làm, chính vì vậy mới mua được về. Nàng biết trong lòng lại luôn luôn tồn tại vướng mắc như vậy. chưa từng biểu ra ngoài.

   : ‘Giá trị con người, có thể dùng tài vật để so sánh được sao?’

   Nàng biết mà! Nàng đương nhiên biết giá trị con người thể dùng tài vật để so sánh. Nhưng chính bắt lấy nàng, phải sao? Bởi vì bắt lấy nàng, tỏ vẻ muốn theo nàng trước, cho nên nàng mới dẫn . Lúc ấy, đó là cách duy nhất. Nàng hai lời, cho hết tất cả những gì nàng có, ngay cả văn tiền cũng chừa lại. Mọi người đều cười nàng coi tiền như rác, cũng sao. Nhưng chưa từng nghĩ dùng phương thức mặc cả để bình phán về giá trị của con người. Nàng rất cẩn thận, rất cẩn , hề chà đạp tự tôn. ngờ vẫn làm bị tổn thương…

   căm hận hành vi giao dịch bắt người làm súc vật. Hành động của Tôn tú tài mới có thể khiến cho thể khống chế được cảm xúc. Còn nàng… lại cũng dùng phương thức mà căm hận nhất để làm nhục . Hôm nay, nếu có chuyện của Thanh Thanh, khiến cho vô tình thổ lộ tiếng lòng e rằng, suốt đời này cũng cho nàng biết?

   Thanh Thanh được Tôn tú tài ẵm có ba ngày mà thiết chuyện, cứ ở mãi trong phòng Thanh Thanh. Ở đó cho đến quá nửa đêm.

   về phòng, cũng cười nữa. Mặc cho mọi người ai ai cũng nhận ra, cảm xúc rất tồn tệ.

   Lúc hai người gặp mặt, luôn gì, lại mượn cớ bận công chuyện mà mạnh ai nấy . Nàng biết vì chuyện của Thanh Thanh mà buồn phiền, hay là vì có vài phần do nàng.

   chưa từng lạnh lùng với nàng như vậy. Mục Hướng Vũ lẳng lặng đứng ở ngoài phòng hồi lâu. vẫn chỉ ngồi dựa vào bên giường, cứ nhìn mãi vào cái gối đầu, cái chén, cái áo bông bé của Thanh Thanh, hề nhúc nhích.

  5. Xù Xoăn

   Xù Xoăn Member

   Bài viết:
   97
   Được thích:
   50
   MUA PHU – CHƯƠNG 14

   EDIT: DOCKE

   Nếu tức giận, cứ mắng thẳng vào mặt nàng . Cứ buồn bã như vậy, muốn giúp cũng được.

   Vì thế, nàng chậm rãi tiến lên, tự mình nộp mạng cho trút giận.

   “Có muốn… trút giận, ra tất cả những bất mãn trong lòng hay ?”

   ngước mắt nhìn nàng cái, lắc đầu, yên lặng tiếp tục xếp quần áo bày giường: “Ta quên chuẩn bị chiếc áo bông mà Thanh Thanh thích nhất rồi. Nó tìm thấy, giận dỗi.”

   Sống mũi nàng cay cay, hiểu sao lại rất muốn khóc: “Hay là, thiếp đón Thanh Thanh về, có được ?”

   cúi đầu suy nghĩ lát rồi nhàng lắc đầu.

   phải chàng rất nhớ nó sao?” Nàng cũng vậy mà. Mới có mấy ngày gặp mà rất nhớ khuôn mặt nhắn, cực kỳ ngọt mịn, tiếng cười ê a của con bé, còn cả hương vị lúc được ôm thân thể mềm yếu của nó vào ngực nữa…

   Thấy vùi đầu sửa sang lại quần áo, chẳng tỏ vẻ gì, nàng giọng thở dài, ngồi xuống bên cạnh , hất chiếc áo bông tay ra. thuận thế kề dựa vào nàng, gối đầu lên vai nàng, mặc cho nàng nhìn thấy tư thái vô cùng yếu ớt của mình.

   Cử chỉ hoàn toàn tin cậy lại vô cùng thân thiết muốn rời xa này, chỉ trong chớp mắt khiến trái tim nàng vô cùng đau đớn: “Chẳng phải chàng buồn thiếp, để ý đến thiếp sao?”

   “Vì sao?” Nàng đâu có làm chuyện gì sai, buồn nàng làm gì chứ?

   “Bởi vì thiếp cũng giống Tôn tú tài. Thiếp cũng như , dùng hơn năm lượng để mua chàng về, làm tổn thương đến tự tôn của chàng. Hôm đó rất tức giận mà.”

   bậy!” mắng : “Hai người đương nhiên giống nhau. Hôm đó ta , phải muốn nhằm vào nàng. Trước mặt nàng, những khinh thị và nhục nhã trước kia… ta muốn nhớ lại nữa. Nhưng mà Vũ nhi, ta rất mừng vì nàng đến, nắm lấy tay và đưa ta . Đó là chuyện may mắn nhất cuộc đời ta. Nàng chưa bao giờ và cũng bao giờ cùng loại với đám người đó.”

   Nàng chưa bao giờ coi thường , biết chứ. Bằng , vì sao lại nàng sâu đậm đến thế? ngờ nàng lại đa cảm như vậy.

   “Vậy, vì sao mấy ngày nay thèm để ý đến thiếp?”

   “Trong lòng ta có chút khúc mắc…” khó khăn dừng chút, suy tư nên giải thích thế nào. “Ta muốn dành cho bản thân chút an tĩnh để lý giải nó ràng. Đó phải là cảm thụ tốt đẹp gì. Ta muốn… đem những cảm thụ u này phiền lụy đến nàng.”

   Vũ nhi của , phải thuộc loại ấm áp tốt đẹp. thầm nghĩ, phải cho nàng những thứ tốt đẹp nhất.

   “Ngốc quá! Vợ chồng là thế nào chứ? Vợ chồng chính là chàng chuốc lấy đau khổ mình, còn thiếp vẫn cứ thoải mái sung sướng hay sao? Nếu vậy đừng kết hôn còn hơn.”

   “Đừng!” Vất vả lắm mới dụ được nàng gật đầu, thế nào cũng thể để nàng hủy hôn vào lúc này. “Đừng hồi hôn, ta , ta .”

   ôm chặt lấy nàng, vùi mặt vào tóc nàng, rầu rĩ : “Ta chỉ sợ rằng, ta hại nàng… Vũ nhi, ta cảm thấy bản thân rất thất bại. Vốn tình muốn đối xử tốt với người ta, ta cho rằng bọn họ hiểu được, cảm nhận được ta bằng lòng vì bọn họ mà trả giá tất cả tâm ý. Nhưng mà… Cuối cùng đổi lấy, đều chỉ là oán hận đội trời chung. Có phải ta quá tệ rồi , hiểu được người phải thế nào? như vậy, bây giờ lại đến Thanh Thanh… Muốn ta dùng bao nhiêu ngân lượng để đổi lấy con bé, ta cũng thấy tiếc. Nhưng ta rất sợ, tương lai nó cũng với ta như vậy, hận ta ích kỷ, hận ta tự chủ trương thay nó quyết định tất cả, chặt đứt tình thân cốt nhục của nó, quyền lợi có được tình thương của cha ruột…”

   ra, đây mới chính là nguyên nhân chính yếu khiến đem Thanh Thanh trả lại cho Tôn tú tài.

   Mộ Dung Lược chết tiệt, nhất định là gì với rồi! Mới gặp có lần trước mà giống như ảnh hưởng đến , làm cho hoàn toàn khác thường.

   Chuyện của Thanh Thanh tạm gác qua bên, từ những ý nghĩa lộ ra trong lời của , nàng thầm đo lường xem, rốt cuộc biết được bao nhiêu. Thử mở miệng hỏi: “Là… Mộc Dung Lược sao?”

   Thân mình khẽ run lên: “ với nàng rồi sao?”

   vậy nghĩa là, giống như cần ai đến cũng biết vậy…

   “Chàng nhớ lại từ khi nào?” Nàng to gan đoán, cẩn thận chứng thực.

   “Rất sớm.”

   Quả nhiên! “Sớm thế nào?”

   “Nếu biết lai lịch của bản thân ta sao dám cưới nàng?” Lỡ may là giang dương đại đạo, chẳng phải liên lụy nàng làm tặc bà (vợ của giặc cướp), cùng bỏ mạng nơi góc biển chân trời hay sao?

   Ban đầu, quả thời gian thần trí hỗn độn. Nhưng sau khi được nàng bỏ công điều trị, độc trong cơ thể dần dần được quét sạch, ý thức cũng càng lúc càng tỉnh táo, ràng. chỉ là… thuyết phục bản thân nhớ, làm bộ như quá khứ hề tồn tại, cần đối mặt với những nỗi đau thể chịu nổi đó nữa. chỉ là Mục Ấp Trần mà thôi. Được như vậy cuộc sống tốt đẹp biết bao…

   “…” ngờ có thể để lộ dấu vết đến tận bây giờ!

   “Nếu nhớ nữa, vậy cứ coi là người xa lạ . Sao còn bị ảnh hưởng?”

   khép mắt, lúc mở miệng tiếp giọng khàn đặc. “Ta cũng tưởng rằng mình quên. Nhưng khi… nhìn thấy , lại vẫn nhớ đến vẻ mặt lúc hận ta, … nếu như đời có ta tốt biết bao. Ta biết, mình lại làm cho hận chết như thế.”

   Mộ Dung Lược chết tiệt! ngờ còn dấu diếm, những lời này với nàng.

   Nghe được câu đó, trong lòng đau đớn đến chừng nào! Đó lại phải là ai khác, mà là em song sinh như thể tay chân, tuy hai mà của .

   “Có lẽ cũng giống như , ta luôn tự cho mình là đúng. Đối với ta mà , làm vậy là muốn tốt. Nhưng với , chỉ là bố thí, thương hại . Mặt ngoài luôn tươi cười, nhưng trong lòng lại chịu tổn thương nhục nhã. ta chỉ vì muốn bị bia miệng chê cười cắn nuốt, chỉ vì muốn thỏa mãn hình tượng giả nhân giả nghĩa, giả đạo đức tốt nên mới đối xử tốt với … Ta muốn Thanh Thanh cũng như vậy. Oán ta chỉ vì thỏa mãn lòng riêng của mình mà giữ nó ở lại. Tự cho mình là đúng, tự cho rằng mình đối xử tốt với con bé mà cướp đoạt thiên tính huyết thống, khiến nàng phải tiếc nuối cả đời.”

   Cái tên ngu ngốc này! Trong đầu sao lại suy nghĩ nhiều quá như thế. Vậy mà câu cũng chẳng thèm với nàng!

   Trong lòng bị thương nặng như vậy, lại còn có thể giữ được trái tim ấm áp mềm mại, bằng lòng thêm lần nữa, cũng nguyện vì nàng mà trả giá…Nam nhân này, rốt cuộc còn có thể trân quý hơn nữa ?

   “Cái tên khốn khiếp Mộ Dung Lược kia có phải là người đâu, cho nên cần đến nữa. Chúng ta về chuyện con người là được rồi. Chàng tin rằng, đời này tồn tại thiên tính huyết thống hay sao? Nếu vậy, mấy nương ở Câu Lan viện vì sao lại phải vào đó?”

   Nghe ra được lời ám chỉ mịt mờ sau lời của nàng, run lên. Cho dù biết nàng chỉ tận lực quá lên để hù dọa thôi, nhưng cứ nghĩ đến chuyện Thanh Thanh có khả năng cũng bị đối xử như thế, lập tức thể kinh tâm.

   Trả con bé lại cho Tôn tú tài, có phải là việc làm đúng đắn hay ? Ngoại trừ có chung huyết thống, có điểm nào xứng đáng làm cha?

   Dừng chút, nàng lại tiếp: “Mua chàng về, chàng có từng oán ?”

   “Đương nhiên có.” Được ở bên cạnh nàng, được nàng đối đãi vô cùng tình, có gì mà oán?

   “Nếu vậy, vì sao chàng lại cảm thấy Thanh Thanh oán hận? Chúng ta toàn tâm đối tốt với nó. Nhiều năm sau, chàng nghĩ xem trong lòng nó nhận ai là cha? Dù thế nào cũng tốt hơn là phải lưu lạc phong trần, ngày ngày oán hận vì sao lúc trước chúng ta lại vứt bỏ nó…”

   Vứt bỏ?!

   Hai chữ trùng trùng, lập tức gõ tỉnh .

   Đúng vậy, huyết thống sao chứ? Mộ Dung gia có bao nhiêu người cùng chung huyết thống với , muốn trở về sao? Tuyệt . Biến thành thân độc độc thương thương, có người nào lại phải cùng chung huyết thống với đâu?

   Bần cùng cực độ và phú quý cực hạn, đều dễ dàng làm cho con người bị lệch lạc bản tính.

   cần, Thanh Thanh cũng nhất định cần. Bọn họ chỉ cần được đối xử tình, bằng lòng tình tiếp nhận những người thân bên cạnh bọn họ. Vậy là đủ rồi, là hạnh phúc lắm rồi.

   Nghĩ đến điều này, đứng thẳng dậy, vội vàng nắm lấy tay nàng: “Sáng sớm ngày mai chúng ta đón Thanh Thanh về!”

   “Được.” Nàng mỉm cười, vuốt ve gương mặt . “Vậy, bây giờ có thể về phòng ngủ được chưa? nhiều ngày rồi được ôm chàng, thiếp ngủ yên.”

   “Ừm.” Hiếm khi nào thấy nàng làm nũng, thuận thế ôm lấy chiếc eo , theo con đường đầy ánh trăng, trở về phòng.

   ra…” Lén liếc nhìn cái, lại ngậm miệng.

   “Vì sao định lại thôi?” Ấp a ấp úng, giống cá tính của nàng chút nào. “Nàng có biết . Chỉ cần bảo ta rời xa nàng, cho dù nàng cái gì, ta cũng tức giận.”

   “Thiếp biết chứ.” Cũng phải vì sợ làm tức giận, nàng chỉ lo, có nhất thiết phải hay mà thôi. “Ừm, thiếp nghĩ thế này. Mộ Dung Lược, ra… rất nhớ chàng. Nhưng với cá tính của , chàng cũng biết mà, rất chán ghét tình , hẳn là cả đời này thừa nhận. Nhưng , rất chàng, hối hận đến chết.”

   Ngoài miệng rất vô tình, rất độc ác nhưng vẻ mặt hiển lên nỗi tịch mịch thôi, hốc mắt hồng hồng, giống như đứa trẻ bị vứt bỏ, ai thương vậy. Có là kẻ ngốc mới nhận ra, có người khóc tìm ca ca ( trai).

   dừng chân chút: “Vì sao đột nhiên lại giúp cho vậy?”

   “Ai thèm giúp chứ, là thay chàng thôi. Chàng tình chăm sóc như vậy, làm gì mà chút cảm giác cũng có được chứ?” Nàng chỉ muốn cho biết. Tấm chân tình đối đãi với người khác của , phải là hoàn toàn uổng phí. Nếu biết trong lòng nhõm hơn chút.

   tốt lắm, rất đáng được thương, đáng được quý trọng. Chỉ cần có thể làm cho hiểu được điều này là đủ. Về phần những chuyện khác, muốn đối mặt thế nào, xử lý thế nào, trong lòng nhất định có quyết định. Nàng chẳng cần phải hỏi đến làm gì.

   Bọn họ cũng cần phải đợi đến hừng đông.

   Trong đêm hôm, hai vợ chồng bị tiếp đập cửa liên hồi đánh thức. Người gác cổng vào thông báo, là Tôn tú tài tới chơi.

   là canh ba rồi, nếu phải là chuyện lớn đến chơi vào nửa đêm thế này. Thanh Thanh bị làm sao ư?

   kịp ăn mặc chỉnh tề, hai người vội vàng rời gường. Tùy ý khoác đại lớp áo ngoài rồi vội ra đại sảnh.

   Tôn tú tài vừa nhìn thấy bọn họ đến là lập tức đứng dậy khỏi ghế, khẩn cấp trao trả đứa khóc thét khóc thảm trong lòng cho bọn họ.

   “Vì sao Thanh Thanh lại khóc dữ vậy?”

   Con bé trợn mắt, trông thấy hình bóng quen thuộc, tin cậy nhất mới suy yếu mềm gào lên tiếng: “Cha…”

   Ấp Trần vừa đưa tay ra ẵm, con bé liền khẩn cấp nhào vào lòng, vùi người vào lòng , vô cùng ủy khuất mà khóc thút thít.

   “Thanh Thanh ngoan, cha đây mà.” Dán má vào khuôn mặt nhắn nóng hổi của con bé. Nó khóc đến mức mặt đỏ ửng, toàn thân suy yếu. nhìn thấy mà bủn rủn cả người lẫn tim.

   “Vì sao lại thành ra thế này?” Lúc giao vẫn còn là bé vui vẻ khỏe mạnh, vậy mà chỉ mới có mấy ngày biến thành thân èo uột thế này là sao?

   “Ta, ta cũng biết đâu mà. Ta ẵm về nhà, nó vừa tỉnh lại liền khóc, dù có dỗ dành thế nào cũng vô dụng…” Tôn tú tài cố gắng làm sáng tỏ rằng mình hề ngược đãi con bé. thế nào cũng là con ruột của mình mà.

   Vẻ mặt Tôn tú tài đau khổ, bắt đầu kể lể. nhiều ngày nay bị con bé hành đến là thảm. Thanh Thanh hoàn toàn giống như : Lúc nào cũng cười toe, ngoan ngoãn hiền hòa, gặp ai cũng kêu cha… nhiều ngày này, nó chưa từng gọi cha đến lần. Cứ tỉnh lại liền khóc, khóc đến nỗi cổ họng khàn đặc, bị nhiễm lạnh, toàn thân phát sốt. có cách nào, thành ra mới trả về đây. Con bé này rất khó hầu hạ, nuôi nổi…

   Ấp Trần nghe xong, cau mày lại.

   khóc liền mấy ngày rồi, vậy mà đến bây giờ mới đưa về?

   “Vũ nhi, về phòng khám cho nó xem sao, xem phải khai thuốc thế nào, ta phải đến phòng thuốc bốc mấy thang mang về.” ôm con bé vào trong nhà, giữa đường vẫn quên thấp giọng tinh tế trấn an: “Thanh Thanh đừng sợ, về nhà rồi…”

   Nhìn thấy tình cảnh này, Tôn tú tài cũng biết con bé hề muốn về với . Cho dù Mục gia chịu buông tay, con bé cũng chịu. Ôm về nhiều ngày rồi, chưa từng trông thấy con bé tỏ ra thân thiết, hoàn toàn muốn xa rời như vậy

   Thôi, cho dù có muốn nuôi cũng nổi, cũng muốn lại tự chuốc lấy tội. Đành xem như vô duyên thôi…

   Nhớ đến gì đó, Ấp Trần dừng chân chút, ngoái đầu lại nhìn rồi bổ sung câu. “Nếu ngươi muốn gặp con bé, cửa Mục gia luôn rộng mở, ngươi có thể đến thăm bất cứ lúc nào.”

   thương con bé, muốn che chở cho nó trưởng thành trong trạng thái vô ưu vô lự, nhận được đầy đủ tình thương và quan tâm, muốn cắt đứt tình cảm cha con của nó. Ngày sau khi Thanh Thanh hiểu chuyện, cũng cố tình lừa dối hay cản trở.

   Vất vả cả đêm, cuối cùng con bé cũng an ổn mà ngủ.

   Nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Liên tiếp mấy ngày sau đó, chịu vất vả, khổ đến mức nên lời. Con bé chơi khó . Mới dỗ dành cho nó ngủ yên, vừa nhấc mông lên chưa được bao lâu con bé lại khóc nỉ non, giống như muốn trừng phạt vậy.

   “Ai kêu chàng thắt nút, tự mà gỡ chứ.” Mục Hướng Vũ , đầy vẻ vui sướng khi thấy người gặp họa. ngủ đủ giấc, mặt mày tiều tụy, còn nàng bên vỗ tay, trầm trồ khen ngợi.

   Đáng đời lắm. Ai kêu chọc giận con bé làm chi. Con bé cảm thấy bất an nên mới đòi bám riết lấy , gặp lát liền khóc liền nháo. bị chỉnh đến mức chẳng ngủ yên được đêm nào, nhưng cũng rất cam tâm tình nguyện.

   Chỉ cần chăm sóc Thanh Thanh ngày hồi phục bộ dáng hồng hào đáng , muốn trừng phạt thế nào cũng được.

   Vất vả lắm mới dỗ Thanh Thanh ngủ yên, ngước mắt nhìn qua nữ tử nằm bên gường. Đại khái là cười nhạo đủ rồi, lúc này tiếp tục chê cười nữa, chỉ chống khuỷu tay nằm nhìn .

   “Nhìn cái gì?”

   “Thiếp nhìn… thiếp có mắt nhìn, rất biết chọn nam nhân.”

   Hừ, hờn mát mấy ngày nay, bây giờ mới đến vỗ về khen tặng, có phải hơi chậm hay ?

   “Nam nhân này bị con bé chưa đầy hai tuổi trừng phạt cái tội đức hạnh, tốt chỗ nào?”

   “Lòng dạ rộng rãi, khoan dung độ lượng, rất tốt. Trái tim mềm mại, oán hận, cố gắng qua ngày, rất tốt. rất biết thương, vợ thương con, tốt chỗ nào chê. …”

   “Đủ rồi, đừng nữa.” nhắm mắt lại, có chút thẹn thùng.

   Chậc, mới khen có hai, ba câu mà đỏ mặt rồi, da mặt cũng mỏng.

   Những lời kể , cũng có lấy câu khuếch đại. hiểu được, lúc với Tôn tú tài, hoan nghênh đối phương đến thăm con bé bất cứ lúc nào, trái tim nàng chấn động và rung cảm biết chừng nào, vì lòng vô tư và đại lượng của .

   Trải qua mọi chuyện, bởi vì được giải thoát cho nên có thể dùng giọng điệu thản nhiên như chuyện phiếm để về quá khứ của . Chắp vá lại câu chuyện cũng biết được trước khi gặp nàng sống thế nào. Tâm thần đần độn, vị vất ở bãi tha ma sống dở chết dở. Từng ngủ trong những căn miếu đổ náy, ăn vỏ cây cỏ dại sống qua ngày, chịu đựng độc tính trong cơ thể tàn sát bừa bãi, đau đến tận xương tủy. Sau đó lại rơi vào tay buôn người, nhưng dù sao cũng có miếng cơm ăn nên cũng chẳng thấy sao… Có thể sống sót là tái thế làm người rồi. Thầm nghĩ, muốn bảo vệ cuộc sống an ổn hạnh phúc có, vô tình lại nhớ lại được chuyện trước kia.

   kể cách lạnh nhạt, tựa lông hồng. Đổi lại là người khác, cho dù tâm tính bị vặn vẹo cũng trở nên u quái gở, lúc nào cũng nghi ngờ người khác. Có thể lại như vậy, cũng dám đón nhận tình như , có thể có mấy người?

   , nàng cảm thấy rất kiêu ngạo, nam nhân của nàng tài giỏi đến thế kia mà.

   Lòng tràn đầy cảm động, muốn được thân mật, nhưng con bé vẫn chưa ngủ say liền bị tiếng chuyện của bọn họ nhiễu tỉnh. Chân mày vừa động, vội đưa tay qua ôm dỗ bị nàng giữ lại, cười cười : “Chàng ngủ , để thiếp.”

   Lương tâm cắn rứt sao? Mấy ngày nay đều khoanh tay đứng nhìn, muốn cùng Thanh Thanh trừng phạt sao?

   “Thanh Thanh, Thanh Thanh, mẹ chơi với con nha, đừng làm ồn cha ngủ…”

   Ấp Trần nghe được giọng thân thương của vợ, khóe miệng mỉm cười, bình yên nhắm mắt, ôm trọn cả hai vợ con trong vòng tay ấm áp của mình.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :