1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Này chớ làm loạn - Minh Nguyệt Thính phòng (65 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 45 : Quyết Chí


   Trần Nhược Vũ hóa đá nhìn bác sỹ Mông Cổ đứng ở cửa phòng bệnh, sau đó đỏ bừng mặt. Cao Ngữ Lam cũng cảm thấy ngượng ngùng, nghĩ xem nên làm thế nào để hóa giải tình huống khó xử này, Mạnh Cổ "hừ" tiếng rồi quay người bỏ mất.

   Trần Nhược Vũ đau lòng cúi đầu, tay nắm chặt vỏ chăn.

   Doãn Tắc cười hi hi chống nạng vào, Cao Ngữ Lam hỏi: "Sao lại đến đây?"

   " lo em ứng phó nổi, bệnh viện dù sao cũng là nghề của Mạnh Cổ mà". Chỉ là ngờ tới, khi và Mạnh Cổ đến đây vừa vặn đứng đúng đầu mũi súng.

   Mông lạnh, hình dung này vô cùng vi diệu. Doãn Tắc quyết định từ nay trở , biệt hiệu mới của bác sỹ Mông Cổ là "Mông lạnh".

   Trần Nhược Vũ : "Cám ơn hai người, tôi sao cả".

   Doãn Tắc kéo chiếc ghế ngồi xuống: " liên lạc với người nhà chưa?"

   Trần Nhược Vũ lắc đầu: "Tôi định sau khi xuất viện mới gọi điện cho bố mẹ, ngờ họ lại tìm tôi vào đúng những ngày này".

   "Mạnh Cổ bị đánh đến mức bị thương, vụ đó còn phiền phức ?" Doãn Tắc hỏi thẳng vào trọng tâm, bây giờ an toàn của nhân thân là quan trọng nhất, nếu chót dây vào loại người ra gì phải nghĩ cách giải quyết dứt điểm.

   "Vụ đó sao rồi, chúng tôi báo cảnh sát, công ty tôi cũng đứng ra giải quyết". Trần Nhược Vũ cúi thấp đầu.

   "Rốt cuộc chuyện xảy ra như thế nào?"

   "Cũng có gì, là khách hàng của tôi bị đâm xe và bị thương, việc này vốn bên bảo hiểm phải bồi thường, nhưng kẻ đâm ta cãi bay cãi biến, nơi xảy ra vụ tai nạn lại có camera theo dõi nên cảnh sát giao thông cũng dễ kết luận. Nếu kết luận khác , khách hàng của tôi nhận được tiền. ta vốn gà trống nuôi con, cuộc sống tương đối vất vả. Tôi nghĩ tôi khiến ta bỏ tiền mua bảo hiểm thể khoanh tay đứng nhìn". Trần Nhược Vũ ngước lên liếc Cao Ngữ Lam rồi lại cúi đầu : "Tôi thể quay lưng khi chứng kiến người khác bị oan ức".

   Cao Ngữ Lam cảm thấy xót xa, nắm tay Trần Nhược Vũ: "Cậu đừng để chuyện đó ở trong lòng nữa".

   Trần Nhược Vũ lắc đầu nở nụ cười miễn cưỡng: " ra cũng chẳng có gì to tát, chỉ là tôi sống đến từng tuổi này nhưng chưa từng gặp chuyện lộn xộn như vậy bao giờ, ngờ người ta động thủ nên mới bị ăn đòn. Tôi dám cho bố mẹ biết, sau đó lại bị bố mẹ tôi truy vấn về công việc, tôi nhất thời biết phải ứng phó ra sao. Sau đó...". Sau đó là mặt nóng dán vào mông lạnh tạo thành vết thương lòng, nhưng Trần Nhược Vũ tiếp. ngẫm nghĩ lát rồi lên tiếng: " thẳng ra tôi đủ kiên cường, khả năng chịu đựng áp lực của tôi tương đối kém, đúng lúc mấy sựcố xảy ra liên tiếp khiến tôi suy sụp. Sau đó tôi lại bị ốm phải nằm viện, vì vậy tôi mới đổi số điện thoại, muốn yên tĩnh thời gian rồi tính tiếp, ngờ lại làm kinh động đến mọi người, tôi thành xin lỗi".

   Doãn Tắc nhìn Cao Ngữ Lam rồi mở miệng: " sao tốt, nếu có phiền phức hãy ra, mọi người đều là bạn bè, nếu có thể giúp đỡ chúng tôi nhất định giúp ".

   "Nếu cậu muốn tìm người giãy bày tâm hãy gọi cho tớ, đừng để khúc mắc ở trong lòng". Cao Ngữ Lam tiếp lời.

   "Ừ" Trần Nhược Vũ gật đầu: "Chuyện lần này ngại quá, tớ khiến mọi việc rối như canh hẹ, lại làm phiền đến mọi người". Cao Ngữ Lam vội an ủi bạn sao, quan trọng nhất là việc gì.

   Ba người ngồi trong phòng bệnh trò chuyện lúc, Trần Nhược Vũ chợt nhớ ra với Doãn Tắc và Cao Ngữ Lam: "À...câu mặt nóng vừa rồi, tôi có ý gì đâu, phiền giúp tôi lại với bác sỹ Mạnh tiếng, tôi thành xin lỗi, bảo ấy đừng tức giận".

   " có gì, có gì, cần để ở trong lòng". Doãn Tắc xua tay, sau đó mỉm cười: "Tên đó tức giận, quả là chuyện đáng vui mừng".

   Hai người phụ nữ đen mặt nhìn , Doãn Tắc bổ sung thêm câu: "Vui mừng là điều tốt mà".

   vừa xong, bác sỹ Mạnh Cổ đẩy cửa vào phòng. ta đảo mắt qua ba người trong phòng rồi quay sang hỏi Doãn Tắc: "Có phải cậu gì về tôi?"

   " có, có". Doãn Tắc xua tay: "Là Nhược Vũ có lời muốn với cậu".

   Mạnh Cổ quay sang Trần Nhược Vũ: " muốn gì?"

   Trần Nhược Vũ ngây người, vốn còn trong trạng thái kinh ngạc khi thấy người vừa tức giận bỏ tự nhiên quay lại, nhưng chưa kịp định thần bị Doãn Tắc "đá trái bóng" về phía . Khi Mạnh Cổ hỏi , đầu óc đột nhiên trở nên trống rỗng, biết nên trả lời thế nào mới phải.

   Bắt gặp bộ dạng ngây ngốc của Trần Nhược Vũ, Mạnh Cổ hừm tiếng rồi : "Tôi hỏi rồi, sức khỏe của có vấn đề gì đáng lo ngại. Nếu muốn xuất viện, ngay bây giờ có thể làm thủ tục ra về".

   Trần Nhược Vũ ngạc nhiên: "Sáng nay tôi hỏi rồi, bác sỹ bảo được, ngày mai mới có thể xuất viện".

   "Tôi là bác sỹ hay là bác sỹ?"

   "Tất nhiên là ". Trần Nhược Vũ bĩu môi, chẳng cần phải nhấn mạnh đến nghề nghiệp của như vậy đâu, bác sỹ có gì ghê gớm?

   "Bác sỹ Mông Cổ". Doãn Tắc ở bên cạnh đế thêm câu.

   Mạnh Cổ lườm Doãn Tắc rồi tiếp tục với Trần Nhược Vũ: "Bác sỹ và bác sỹ vừa tiến hành cuộc đối thoại về kỹ thuật rất có hàm súc. Kết luận là việc tiếp tục ở lại bệnh viện chỉ có tác dụng duy nhất là cống thêm tiền cho bệnh viện. Vì vậy hôm nay có thể xuất , có muốn ra về ?"

   "Muốn, muốn chứ". Trần Nhược Vũ vô cùng mừng rỡ khi có thể xuất viện, gật đầu lia lịa. Nằm viện ngày biết tốn bao nhiêu tiền, xót ruột chết được.

   Mạnh Cổ liền quay người ra ngoài: "Vậy tôi làm thủ tục giúp , ở lại đây thu dọn đồ, lát nữa có thể ngay".

   "Đúng là "người vợ đảm " có khác ". Doãn Tắc vừa dứt lời, cả ba đồng thời quay sang nhìn .

   "Bà xã, bọn họ trừng mắt với thôi, em cũng góp vui làm gì chứ?". Doãn Tắc giả bộ tội nghiệp, Cao Ngữ Lam thèm để ý đến .

   Mạnh Cổ cúi đầu nhìn chân Doãn Tắc: "Nể chân đau của cậu, tôi so đo với cậu. Cậu khỏi nhanh lên, tôi đợi cậu".

   "Tôi cũng muốn mau khỏi lắm chứ, sốt ruột chết được, làm lỡ hết việc đại ". Doãn Tắc nhăn nhó, nhưng hôm nay Mạnh Cổ có tâm tư đấu võ mồm với , ta liền ra ngoài.

   Cao Ngữ Lam lôi Doãn Tắc ra khỏi phòng, để Trần Nhược Vũ thay quần áo và thu dọn đồ.

   Trần Nhược Vũ có nhiều đồ, vì vậy nhanh chóng thu dọn xong rồi ngồi ngây người ở giường nhìn điện thoại di động. Cao Ngữ Lam đoán ra bạn nghĩ gì liền hỏi: "Cậu định với bố mẹ thế nào?"

   "Phải thôi". Trần Nhược Vũ cúi đầu: "Tớ lừa dối họ lâu như vậy, cùng lắm là bị mắng trận".

   "Nhược Vũ". Cao Ngữ Lam tiến lại gần bạn, vòng tay qua vai Trần Nhược Vũ.

   Trần Nhược Vũ ngả đầu vào người Cao Ngữ Lam, cất giọng khàn khàn: "Tớ chỉ buồn là tớ khiến bố mẹ thất vọng, tớ những sống tốt như tớ khoe khoang, tớ còn dối họ. Tề Na rêu rao ở khắp nơi, tớ biết người khác nghĩ thế nào nữa. Cậu cũng biết thành phố của chúng ta lắm, ngẩng đầu gặp cúi đầu cũng gặp. Nhỡ họ hàng láng giềng xa gần biết chuyện khiến bố mẹ tớ mất mặt, khiến bố mẹ tớ đau lòng phải sao?"

   Cao Ngữ Lam cũng biết phải làm thế nào, đột nhiên nhớ đến năm đó, thất bại trong tình bỏ nơi khác để lại bố mẹ ở nhà, biết bố mẹ có gặp phải chuyện khó xử? Nghĩ đến đây, Cao Ngữ Lam bất giác cảm thấy rất buồn.

   Hai ngồi im lặng ở đó, ai lời nào. lúc sau, Trần Nhược Vũ đột ngột ngồi thẳng lưng lớn tiếng: "Tớ nghĩ thông suốt rồi, tớ thể tiếp tục như vậy".

   Cao Ngữ Lam quay đầu nhìn , Trần Nhược Vũ tiếp: "Tớ phải nỗ lực làm việc, cố gắng trở thành nhân viên bán bảo hiểm số , phải kiếm nhiều tiền để bố mẹ tớ sống thoải mái, để con khốn Tề Na câm miệng, để những kẻ độc mồm độc miệng cuốn xéo".

   Trần Nhược Vũ rất hùng hồn, khiến Cao Ngữ Lam cũng bị ảnh hưởng, gật đầu tiếp lời: " sai, tớ cũng như vậy, tớ phải sống tốt, khiến những kẻ tiểu nhân cảm thấy khó chịu. Bọn họ khó chịu, trong lòng tớ rất sảng khoái".

   "Đúng rồi". Trần Nhược Vũ vỗ tay đánh đét: "Chúng ta phải cố lên, nhất định thể thua". Trần Nhược Vũ nhìn Cao Ngữ Lam, bỗng nhiên dùng bả vai huých vào người : "Này, vừa rồi ông chủ Doãn gọi cậu là bà xã, hai người đến đây rồi?"

   "Đâu là đâu". Cao Ngữ Lam đỏ mặt: "Cậu đừng nghĩ ngợi lung tung".

   "Được rồi, tớ nghĩ lung tung". Trần Nhược Vũ tỏ ra nghiêm chỉnh: "Thời gian vừa qua tớ suy nghĩ rất nhiều. Lam Lam, tớ nghĩ khi nào có dịp nghỉ phép về nhà, tớ với bọn họ. Dù sao mọi người cũng còn là bạn bè như trước kia, tớ giúp cậu đòi lại công bằng".

   Cao Ngữ Lam im lặng, từ từ quay đầu nhìn Trần Nhược Vũ, Trần Nhược Vũ cùng nhìn chăm chú: "Lam Lam, tớ luôn cảm thấy tớ còn nợ cậu, tôi muốn kết thúc dứt điểm vụ này. Dù quyết định của tớ muộn màng, tớ có ra cũng thể vãn hồi danh dự của cậu, nhưng vì tớ nợ cậu nên tớ nhất định phải giúp cậu lên tiếng. Làm vậy, tớ mới cảm thấy nhõm hơn".

   Cao Ngữ Lam rất xúc động, luôn thấy trong lòng còn thiếu thiếu thứ gì đó. Bây giờ mới hiểu ra, vẫn chưa đòi lại công bằng cho bản thân. than thân trách phận, phẫn nộ đau khổ, nhưng chưa đứng ra rửa nỗi oan của mình.

   Nghĩ đến đây, Cao Ngữ Lam đứng phắt dậy: "Nhược Vũ, cậu đúng lắm, dù việc này qua lâu rồi, có rất nhiều thứ thể nào quay trở lại như cũ, nhưng tớ thể để con tiểu nhân Tề Na và tên bạc tình Trịnh Đào sống yên ổn. Bọn chúng còn nợ tớ , nhất định phải bắt chúng phun ra, để mọi người nhìn bộ mặt của chúng".

   Trần Nhược Vũ cũng đứng dậy: "Tớ ủng hộ cậu".

   Cao Ngữ Lam trong lòng tràn đầy quyết tâm: "Nhược Vũ, chúng ta hãy sống tốt, cố gắng tạo dựng nghiệp ở thành phố A, sau đó chúng ta quay về vạch trần bộ mặt của đám Tề Na. Chúng ta phải sống hạnh phúc, cho chúng buồn bực chết được".
   Mai Trinh thích bài này.

  2. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 46 : Nghi Hoặc


   Hai tràn đầy tinh thần quyết thắng ra khỏi phòng bệnh, khiến hai người đàn ông vừa đứng đợi bên ngoài cửa bệnh viện vừa "đấu võ mồm" hết sức kinh ngạc.

   "Hai người bị trúng tà ở trong phòng bệnh đấy à?" Doãn Tắc nhíu mày hỏi.

   Cao Ngữ Lam đập vào vai : "Lại linh tinh rồi, bọn em chỉ là quy hoạch lại mục tiêu cuộc đời". Trần Nhược Vũ đứng bên cạnh mỉm cười gật đầu lia lại.

   Doãn Tắc kéo Cao Ngữ Lam vào lòng: "Em còn cần quy hoạch sao? Mục tiêu cuộc đời em chính là còn gì. Em mau đem nhẫn ra trói chặt , làm mẻ khỏe cả đời, mục tiêu đạt được, trong lòng yên tâm".

   " được". Cao Ngữ Lam nhét cây nạng vào tay : "Em phải trả sạch món nợ cũ, phát triển nghiệp, làm người phụ nữ tự cường tự tôn. Sau đó em mới suy tính đến ".

   "Ôi trời..." Doãn Tắc bi ai: "Lúc em cự tuyệt cách vô tình, em trở thành người tự cường tự tôn rồi".

   Trần Nhược Vũ cười lớn: "Lam Lam, tự cường tự tôn gì đó hãy để tớ phấn đấu, còn cậu chỉ cần trả sạch món nợ cũ, giải quyết "Phiếu ăn" là được rồi".

   "Nghe này, nghe này, hình dung thông minh biết bao". Lời của Trần Nhược Vũ khiến Doãn Tắc rất hưng phấn: "Phiếu ăn là thứ vô cùng quan trọng, tôi thích cách xưng hô này. Phiếu ăn của Lam Lam, nghe hay quá ".

   " đừng bày trò nữa". Cao Ngữ Lam buồn cười nhưng cố nhịn lên tiếng giáo huấn : "Ở đây là bệnh viện, nghiêm túc chút ".

   " nghiêm chỉnh đấy chứ. Phiếu ăn là chủ đề vô cùng nghiêm túc, vừa xâu xa vừa nhiều hàm ý". Doãn Tắc nghiêm mặt: "Em mau mua nhẫn cho "Phiếu ăn", rồi mau cưới "Phiếu ăn" về nhà. Còn bây giờ, em mau cho "Phiếu ăn" cái...". đến đây, Doãn Tắc chu môi làm động tác hôn.

   Cao Ngữ Lam quả muốn cho Doãn Tắc chưởng, người này hay diễn trò quá. Nhưng chưa kịp ra tay, Mạnh Cổ ở bên cạnh đột nhiên lên tiếng: "Đít gà con".

   Doãn Tắc quay sang trừng mắt với Mạnh Cổ: "Mông lạnh, cậu đơn rồi à?" Nên mới cố nghĩ ra biệt hiệu tương xứng với biệt hiệu của ta?

   Mạnh Cổ thản nhiên rút điện thoại, tìm biểu tượng chu môi rồi đưa cho Doãn Tắc xem: "Rất giống đít gà con bị vặt trụi lông đúng ?".

   Doãn Tắc nhìn đăm đăm vào màn hình di động, nên lời. Cao Ngữ Lam hiếu kỳ, cầm điện thoại xem rồi bật cười ha ha. Trần Nhược Vũ cũng xán đến xem, sau đó liếc Doãn Tắc và phì cười.

   Doãn Tắc lấy hết sức trừng mắt với Mạnh Cổ rồi hừ tiếng: "Lần này cậu thắng, sức tưởng tượng quá tà ác, ai địch nổi".

   Mạnh Cổ mỉm cười cầm điện thoại bỏ vào túi. Doãn Tắc tỏ ra phục, nhưng giục Cao Ngữ Lam và Trần Nhược Vũ ra về, là mau về nhà thương lượng vụ "Phiếu ăn". Hai khoác tay nhau trước, Mạnh Cổ và Doãn Tắc sau, hai người đàn ông vừa vừa đấu mồm tới tận ngoài cổng bệnh viện, vòng đua tranh mới vẫn chưa phân biệt thắng bại.

   Mạnh Cổ lấy xe, Trần Nhược Vũ nhân cơ hội này gọi điện thoại cho công ty, thông báo xuất viện và làm ngay...Đồng nghiệp cho Trần Nhược Vũ biết, người khách hàng lần trước ra mặt đòi công bằng vừa gọi điện đến công ty vì số điện thoại cũ của Trần Nhược Vũ gọi mãi thông, do đó ta mới tìm đến công ty. Nhưng đối phương là chuyện gì nên đồng nghiệp cho ta số điện thoại mới của Trần Nhược Vũ.

   Trần Nhược Vũ vừa định gọi điện thoại cho người khách hàng đó, ngờ ta lại gọi đến trước. Đúng lúc này, Mạnh Cổ lái xe đến, Doãn Tắc cà nhắc cà nhắc lên xe, Cao Ngữ Lam đứng đợi Trần Nhược Vũ gọi xong điện thoại.

   Trần Nhược Vũ chuyện điện thoại lúc, trong khi chuyện mắt đột nhiên đỏ hoe khiến Cao Ngữ Lam hơi lo lắng. Nào ngờ Trần Nhược Vũ vừa cúp điện thoại lập tức ôm chặt lấy : "Lam Lam, khách hàng giới thiệu bạn bè của ta mua bảo hiểm của tớ. ta bỏ tiền ra mua loại bảo hiểm khó, nhưng có quan tâm và giúp đỡ chân thành dễ chút nào. ta cám ơn tớ. Lam Lam, tớ vui quá, tớ rất vui. Tớ từng chuyện gì cũng có nhân quả đúng ? Bán bảo hiểm chẳng có gì là xấu, tớ thích công việc này. Lam Lam, tớ vui quá".

   Hai nhảy cẫng lên cười rạng rỡ, Mạnh Cổ thò đầu ra gọi: "Mau lên xe rồi tính sau".

   Thế là hai tâm trạng vẫn còn đầy xúc động lên ô tô. suốt đường , họ ngừng về ước mơ nghề nghiệp, người giơ nắm đấm lên thề trở thành No.1 của giới bảo hiểm, để bố mẹ nở mày nở mặt, người biến Tùy Tâm Uyển thành salon nổi tiếng, kiếm nhiều tiền hơn cả nhà hàng "Thực".

   Hai chàng "Mông đít" ngồi ở phía trước hoàn toàn bị lãng quên, thể chen vào dù chỉ câu. Họ lặng lẽ đưa mắt nhìn nhau và thở dài đau khổ.

   Gần đến chỗ ở của Cao Ngữ Lam, Cao Ngữ Lam quay sang : "Nhược Vũ, cậu vừa xuất viện, có ai chăm sóc tiện lắm, hay là cậu dọn đến nhà tớ ở !"

   "Còn sao?" đợi Trần Nhược Vũ lên tiếng, Doãn Tắc vội mở miệng.

   " hãy quay về ngôi nhà lớn của ấy".

   " về, thích nhà hơn".

   "Mặc kệ ".

   Doãn Tắc tỏ ra rất hài lòng, nhưng đôi tình nhân còn chưa kịp cãi nhau, Trần Nhược Vũ xen vào: " cần, cần đâu, tớ và người nữa thuê chung phòng, chẳng lo có ai ở bên cạnh, hai người đừng mất hòa khí vì chuyện này. Tớ rất ổn, cậu cần bận tâm".

   Cao Ngữ Lam còn muốn điều gì đó, Doãn Tắc liền cười híp mắt: "Bạn Nhược Vũ, tôi ngày càng thích bạn rồi".

   "Đừng khách sáo, ông chủ Doãn có con mắt sáng suốt nhìn ra tài, vậy xin hãy giúp tài tay có được ?" Trần Nhược Vũ mỉm cười, khách khí đưa ra đề nghị: "Tôi muốn để số tài liệu quảng cáo bảo hiểm và danh thiếp của tôi ở nhà hàng của ông chủ Doãn, ông chủ Doãn nhất định đồng ý đúng ?"

   Nụ cười gương mặt Doãn Tắc cứng lại: " đúng là con sư tử biết há to miệng".

   "Đâu có, đâu có". Trần Nhược Vũ vẫn giữ nụ cười môi: "Tôi chỉ là để ít tư liệu, hoàn toàn ảnh hưởng đến ông chủ Doãn. Tôi vì tình bạn nhượng bộ chút, đổi lấy việc có ích cho nghiệp cũng phải quá đáng đúng nào?"

   "Đúng, quá đáng". Doãn Tắc nghiến răng.

   Thế là hai bên trao đổi điều kiện thành công, Doãn Tắc lại được sống ở nhà Cao Ngữ Lam như mong muốn.

   Có điều Cao Ngữ Lam có thời gian và tâm trí ân ân ái ái với , trong lòng tràn ngập bầu nhiệt huyết đối với nghiệp. bắt đầu định ra phương án kinh doanh Tùy Tâm Uyển. sâu tìm hiểu nghiệp vụ và nguồn tài nguyên của nông trường và nhà hàng Thực, còn hết các salon đặc sắc, tương đối nổi tiếng trong thành phố để khảo sát nghiệp vụ.

   Chân Doãn Tắc vẫn còn đau nên thể ngày ngày theo Cao Ngữ Lam, nhưng điều xe và cử người làm tài xế riêng đưa Cao Ngữ Lam khắp nơi. Mỗi tối khi Cao Ngữ Lam trở về, Doãn Tắc lại cằn nhằn bị lạnh nhạt, nhân tiện hỏi Cao Ngữ Lam lúc nào mới chịu kết hôn với .

   " làm gì mà gấp thế? Em mới bắt đầu đương thôi mà". Đây là câu trả lời vạn năm như của Cao Ngữ Lam.

   "Có người chê 30 tuổi rồi, nếu cứ trì hoãn mãi, càng già hơn, người ta cần nữa sao?"

   " bậy". Cao Ngữ Lam ra khỏi quán nước, vừa nảy ra ý tưởng mới nên tâm trạng rất tốt. Vì vậy khi Doãn Tắc gọi điện thoại đến chuyện đông chuyện tây với , cũng có nhã hứng hầu chuyện .

   "Vậy sau này em được sờ nếp nhăn mắt , chỗ đó vốn có nếp nhăn, bị em sờ nhiều thành ra nhăn nheo như ông già". Doãn Tắc oán trách: "Em được nhắc đến tuổi của , cũng được nhắc đến tuổi của em. Còn nữa, bao giờ em mới đưa về nhà gặp nhạc phụ nhạc mẫu?"

   " khoa trương quá , đừng có sốt ruột như vậy mà". Cao Ngữ Lam trả lời: "Đợi em bận xong vụ này rồi tính sau".

   "Thế em còn bận lâu lắm".

   " đừng với giọng "oán chồng" như vậy, là mời em làm cửa hàng trưởng, em phải làm tốt mới có thể kiếm tiền đúng nào?"

   "Em chịu làm bà xã của còn lời hơn kiếm tiền ấy chứ". Doãn Tắc cười nhăn nhở: "Em dám kêu "oán chồng" nữa, em thừa nhận là chồng của em được rồi. Nhưng vì người đàn ông vừa yếu đuối vừa có cảm giác an toàn nên cần đến bảo đảm của pháp luật. À đúng rồi, còn tin vui muốn báo cáo với em".

   "Gì cơ?"

   "Chân đau nữa".

   "Tốt quá, thế dọn về nhà ".

   "Giời ơi, em nhẫn tâm quá". Doãn Tắc lại bắt đầu diễn trò: " khẩn cầu em, em hãy tàn nhẫn thêm chút nữa, mau quay về đánh đập chà đạp ".

   Cao Ngữ Lam đỏ mặt: " đừng có bày trò".

   Doãn Tắc cười ha ha: "Vậy em mau về ".

   "Em muốn về quán chuyến"

   "Thôi đừng nữa, mau về nhà . Chẳng phải em khảo sát xong rồi sao? Có ý tưởng gì mới mau về đây thảo luận với xem nào". Tóm lại là ông chủ Doãn muốn dỗ Cao Ngữ Lam về nhà.

   "Được rồi, em về ngay đây". Cao Ngữ Lam nhận lời, với thêm vài câu nữa rồi cúp máy. Sau đó, lên chiếc xe ô tô đậu sẵn bên lề đường chờ .

   Tiểu Phương, người lái xe hỏi Cao Ngữ Lam: "Chị Lam bây giờ về nhà chưa ạ? Vừa rồi đại ca có gọi điện hỏi em?"

   Cao Ngữ Lam đỏ mặt, chàng vô lại nhà phiền phức quá , xem ra thể để nhàn rỗi, đàn ông khi nhàn rỗi là thích kiểm tra này nọ. vừa với Tiểu Phương muốn về nhà, chuông điện thoại đột nhiên reo vang.

   Cao Ngữ Lam lấy điện thoại ra xem, là Trần Nhược Vũ.

   "Lam Lam, nghe tớ này, tớ vừa tìm hiểu được số chuyện. Mấy ngày vừa qua tớ nhờ Dương Dương chuyện với bạn học vụ về việc năm đó. Cậu cũng biết đấy, Dương Dương vẫn giữ quan hệ khá tốt với bọn họ. Dương Dương vừa gọi điện thoại cho tớ, cậu ấy Lưu Vĩ Bình, bạn học nam cùng thời đại học với cậu ấy có hỏi thăm Trần Bạng và Lý Tử, ta bảo, nghe quan hệ giữa cậu và Trình Đào tốt lắm, có phải như vậy ?"

   "Ý cậu là gì?". Cao Ngữ Lam hiểu.

   "Lam Lam, tại sao lúc đó Trịnh Đào lại sớm biết cậu và Lưu Vĩ Bình nhập nhằng? Tại sao Lưu Vĩ Bình lại nghe tình cảm giữa cậu và Trịnh Đào tốt? Tề Na có thể xuất đúng lúc rồi dối và vu khống cậu, liệu trước đó ta có làm điều gì xấu xa, ví dụ như loan tin đồn nhảm hay ?" Trần Nhược Vũ tiếp: "Suy đoán của tớ ra cũng hay cho lắm, vì nghĩ xấu Tề Na, nhưng tớ cảm thấy khả năng Tề Na thọc gậy bánh xe là rất lớn".

   Cao Ngữ Lam ngây người trong giây lát, cảm thấy mấy dễ chịu: "Tại sao cậu ta phải làm như vậy? Tại sao bọn họ lại tin lời cậu ta?"

   "Tại sao Tề Na làm vậy chúng ta đều quá rồi còn gì, cậu cũng thấy bây giờ giành được thứ ta muốn. Có lẽ những điều Tề Na hợp với ý muốn trong lòng cả hai người đàn ông nên họ tự nguyện tin lời ta. Tình cảm của Trịnh Đào giành cho cậu phai nhạt, nhưng ta muốn đổ hết trách nhiệm lên đầu cậu, còn Lưu Vĩ Bình có ý với cậu, tất nhiên ta cũng hy vọng cậu và Trịnh Đào trở mặt".

   Cao Ngữ Lam lên tiếng, vì vậy toàn bộ việc phải là ngẫu nhiên hay sao? phải Trịnh Đào tình cờ nhìn thấy Lưu Vĩ Bình cưỡng hôn , Tề Na nhân cơ hội giở trò hãm hại cũng phải ngẫu nhiên?

   người sao có thể xấu xa đến vậy? Tâm địa sao có thể thâm hiểm đến mức đó? và Tề Na là bạn học từ cấp đến cấp ba, còn là bạn thân nữa chứ.

   Cao Ngữ Lam rất đau lòng, nhìn ra ngoài cửa xe, tiếng Trần Nhược Vũ từ đầu bên kia điện thoại tiếp tục vọng đến: "Lam Lam, cậu còn nghe ?"

   "Tớ vẫn nghe đây". Cao Ngữ Lam hạ thấp giọng. Đúng lúc này đến ngã tư gặp đèn đỏ, xe dừng lại, Cao Ngữ Lam nghĩ nên gì với Trần Nhược Vũ, đột nhiên nhìn thấy hai người phụ nữ đứng ở cửa quán cà phê ven đường.

   trong hai người quay lưng về phía Cao Ngữ Lam, bóng lưng trông rất quen mắt, người phụ nữ còn lại đối diện với , chính là gương mặt quen thuộc, Ôn Sa.

   Ôn Sa mỉm cười dịu dàng với người phụ nữ đứng đối diện ta, ánh mắt ta nồng đậm tình ý. Ánh mắt này Cao Ngữ Lam thường bắt gặp mỗi khi Doãn Tắc nhìn , nên biết đó là tình .

   Xe lại tiếp tục lăn bánh, tim Cao Ngữ Lam đập thình thịch. Bóng lưng của người phụ nữ kia vô cùng quen thuộc nhưng nhất thời nhớ ra là ai.

  3. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 47 : Bạn


   Cao Ngữ Lam về đến nhà, Doãn Tắc hớn hở ra đón: "Em , em về rồi à, chồng em ở nhà mình đơn quá".

   Cao Ngữ Lam lên tiếng. Sau khi nhận được điện thoại của Trần Nhược Vũ, tâm trạng rất tệ nên lúc này có tâm trạng đối đáp với Doãn Tắc. cởi giày, ném túi xách xuống ghế rồi ôm chặt lấy Doãn Tắc, ở trong lòng muốn nhúc nhích.

   Những lúc buồn chỉ vòng tay ôm của Doãn Tắc là dễ chịu nhất.

   "Sao vậy em?" Doãn Tắc vỗ vai , đưa đến bên ghế sofa, cả hai ngồi ôm nhau ghế sofa.

   Cao Ngữ Lam lắc đầu, ôm chặt Doãn Tắc mà lên tiếng.

   Doãn Tắc cũng truy vấn, chỉ im lặng ôm và hôn lên tóc .

   lúc sau, Cao Ngữ Lam đột ngột mở miệng: "Doãn Tắc, em biết đời này thiếu những kẻ tồi tệ thích bịa đặt hay phao tin đồn nhảm thọc gậy bánh xe, nhưng em thể ngờ người bạn của em lại xấu xa ngoài sức tưởng tượng, hơn nữa người bạn đó còn chơi với em từ đến lớn, thử xem cuộc đời sao lại như vậy?"

   Cao Ngữ Lam vừa xong, Doãn Tắc liền cốc lên đầu cái: "Mới tý tuổi đầu ra vẻ thâm trầm làm gì chứ. Người ở độ tuổi của em chưa đến lượt cảm thán về cuộc đời đâu. Đợi tới khi nào em đầu bạc răng long nổi nữa, chúng ta lại cùng nhau ngồi ghế sofa như bây giờ thảo luận chuyện cuộc đời".

   Cao Ngữ Lam trề môi, ngẩng lên nhìn Doãn Tắc, giơ tay vuốt nếp nhăn mắt .

   "Này, chẳng phải là em được phép sờ vào nếp nhăn của ?".

   Vẻ mặt và ngữ khí của Doãn Tắc khiến Cao Ngữ Lam cảm thấy buồn cười. Doãn Tắc cắn tay , liền rụt tay lại và tiếp tục rúc vào lòng .

   Doãn Tắc ôm chặt lấy , cả hai đều lên tiếng. lúc sau, chuông điện thoại của Doãn Tắc reo vang, Cao Ngữ Lam đẩy : "Điện thoại của kìa".

   "Ừ"

   "Mau nghe điện thoại ".

   "Em , khi trọng lượng cả người em đè nặng xuống đùi , em đừng phát mệnh lệnh di chuyển có được ?"

   "Go, go, go". Cao Ngữ Lam cố tình trêu .

   "Thế em phải "go" trước ".

   "No, no, no". Cao Ngữ Lam muốn động đậy. vừa dứt lời, thân thể đột nhiên bẫng, cả người bị bế lên trung. Cao Ngữ Lam giật mình hét lớn, Doãn Tắc cười ha hả, bế vào phòng ngủ rồi ném xuống giường. Sau đó cầm điện thoại, nghe đầu bên kia vài câu và trả lời "được thôi".

   Doãn Tắc cúp điện thoại, nằm xuống giường cù Cao Ngữ Lam, Cao Ngữ Lam cười lăn cười lộn, né bên này tránh bên kia. Hai người vui đùa lúc, Doãn Tắc dừng lại, giơ tay gạt mấy sợi tóc lòa xòa mặt Cao Ngữ Lam rồi thơm vào má : "Em xem , em cười đẹp biết bao nhiêu, có tinh thần biết bao. Em đừng bực tức trong lòng nữa, đời này kiểu gì cũng có người khiến em vui, em hãy mặc kệ họ, cứ sống tốt cuộc sống của mình, nghĩ đến những chuyện vui vẻ là được".

   Cao Ngữ Lam mỉm cười gật đầu: "Doãn Tắc, nhất định lừa dối em và ức hiếp em như mấy kẻ khốn khiếp kia đúng ?"

   "Tất nhiên rồi, ngốc ạ". Doãn Tắc cúi đầu cắn vào môi rồi hôn .

   "Doãn Tắc..." Cao Ngữ Lam ôm chặt người . Người đàn ông này toàn tâm toàn ý , bảo vệ , khích lệ thoát khỏi đáy vực, khiến ngày càng trầm luân, quyến luyến , dựa dẫm vào .

   Doãn Tắc tiếp tục hôn , nỡ buông tay. Cao Ngữ Lam lại sờ vào nếp nhăn khóe mắt , cười với khiến nếp nhăn càng sâu hơn.

   " được sờ rồi mà". Doãn Tắc nằm đè lên người muốn động đậy: "Đáng tiếc quá, chúng ta phải ra ngoài rồi".

   " đâu cơ?"

   "Doãn Thù mời chúng ta ăn cơm. Con bé hôm nay shopping, nhân tiện mua ít quà cho mọi người, có cả quà của em nữa đấy".

   "Em cũng có à? Em khách sáo quá".

   "Ừ, nhưng muốn đâu hết".

   Cao Ngữ Lam đẩy người : " dậy , người nặng quá".

   "Nặng gì mà nặng, em cần phải rèn luyện thêm mới được".

   "Rèn luyện cái đầu , mau dậy . Em mời đâu ăn cơm? Nhà hàng Thực phải ?"

   "Con bé mời cơm tất nhiên là phải ở nhà hàng Thực rồi, đó là nhà hàng rất nổi tiếng thời gian gần đây. vừa vặn cũng muốn đến đó khảo sát xem sao".

   "Em cố tình chọn chỗ đó à? ấy tốt với đấy".

   "Em ghen đấy à?". Doãn Tắc nở nụ cười gian tà: "Em yên tâm , cả tấm thân và trái tim của đều thuộc về em". Doãn Tắc nằm thẳng người giang hai tay: "Mau tới đây giày vò , nhanh lên, cứu mạng..."

   Cao Ngữ Lam đánh mạnh vào người Doãn Tắc: "Đừng làm loạn nữa, mau dậy chuẩn bị ".

   "Đúng rồi, còn phải đón chị và Nựu Nựu nữa". Nựu Nựu hôm nay tham gia hoạt động thiếu nhi ở trường mẫu giáo. Doãn Tắc thở dài: "Em , đường tình của trắc trở quá, đúng em?".

   " đến tà tâm của đấy à?". Cao Ngữ Lam câu trúng trọng tâm, Doãn Tắc ưỡn người: "Vẫn là em hiểu nhất". Hai người lại cười đùa lát mới ra khỏi cửa.

   Nhà hàng Doãn Thù chọn quả là rất tuyệt, Doãn Tắc gọi món cũng tương đối có trình độ, Nựu Nựu xếp quyển thực đơn thành dãy rồi chỉ này chỉ nọ như tiểu hoàng hậu, khiến mấy người lớn cười ồ.

   Doãn Thù mua váy áo cho Nựu Nựu, mua đôi giày cho Doãn Tắc và mua bộ dưỡng da cao cấp cho Doãn Ninh và Cao Ngữ Lam. Lúc nhận quà, Cao Ngữ Lam cảm thấy rất ngại ngùng. nghĩ và Doãn Thù mới chính thức gặp nhau hai lần, lần nào cũng là người ta tặng quà cho , còn chẳng tặng người ta thứ gì.

   Doãn Tắc giúp Cao Ngữ Lam nhận quà, trước sau gì Doãn Thù cũng gọi là chị dâu, người nhà nhận quà sao cả. Doãn Thù tỏ ra rất vui, mở miệng gọi Cao Ngữ Lam "chị dâu" .

   Mọi người cười cười, bữa cơm diễn ra rất vui vẻ. Giữa chừng, Cao Ngữ Lam nhà vệ sinh. Khi quay trở lại phòng riêng, Cao Ngữ Lam tình cờ nhìn thấy bóng lưng Doãn Thù qua cửa kính.

   Bàn tay đẩy cửa của Cao Ngữ Lam dừng lại ngay tức khắc, hình ảnh lóe lên trong đầu óc , đó là tấm ảnh hại bị công ty đuổi việc, bóng lưng của người được Ôn Sa nhìn bằng ánh mắt thâm tình...Cao Ngữ Lam hóa đá ở ngoài cửa, trí nhớ của ra tốt lắm, nhưng chuyện này để lại ấn tượng quá sâu sắc, cảm thấy chắc nhận nhầm.

   Cách lớp cửa kính, bóng lưng của người ở bên trong mờ mờ ảo ảo, thành ra có hiệu quả rất giống bóng lưng tấm ảnh. Tim Cao Ngữ Lam đập mạnh, thảo nào lần đầu tiên nhìn thấy bóng lưng này có cảm giác rất quen thuộc, hóa ra là như vậy.

   Cao Ngữ Lam đứng ở ngoài lúc, cuối cùng vẫn quyết định đẩy cửa vào trong. biết đóng kịch nên tâm trạng đều thể ra nét mặt. Doãn Tắc kéo tay , hỏi với giọng đầy quan tâm: "Em sao vậy, người khó chịu à?"

   Cao Ngữ Lam miễn cưỡng gật đầu: "Vâng, hình như đau dạ dày".

   "Đau dạ dày?" Doãn Tắc giơ tay ấn vào dạ dày của : "Chỗ này sao?"

   Cao Ngữ Lam dám nhìn Doãn Thù, chỉ gật đầu: "Ừ"

   "Em đáng thương quá". Doãn Tắc hôn lên thái dương : "Quả nhiên cứ phải đích thân nấu ăn cho em mới được. Em xem, em ăn đồ do người khác làm là đau dạ dày ngay". đùa nhằm mục đích giúp Cao Ngữ Lam thả lỏng tinh thần. Doãn Tắc nắm tay : "Dạ dày có đau lắm ? Có cần khám bác sỹ ?"

   " cần đâu, bây giờ em thấy đỡ hơn rồi". Cao Ngữ Lam cúi đầu, nhìn chằm chằm xuống bàn ăn, trong lòng rất hỗn loạn.

   Doãn Thù ngồi gần cửa ra vào, lúc này đứng dậy ra ngoài gọi nhân viên phục vụ rót cốc nước nóng, đưa cốc nước cho Cao Ngữ Lam và cất giọng dịu dàng: "Chị uống ít nước nóng , có lẽ dễ chịu hơn".

   "Chị sao". Cao Ngữ Lam ngẩng đầu, đối diện với đôi mắt đầy quan tâm của Doãn Thù. hiểu vì nguyên nhân gì đột nhiên mở miệng hỏi: "Đúng rồi, em bằng tuổi chị phải ? Em có bạn trai chưa?"

   Mấy người lớn ở trong phòng sững sờ, Cao Ngữ Lam nhìn Doãn Tắc, đưa mắt qua Doãn Ninh rồi quay lại nhìn Doãn Thù đỏ bừng mặt.

   "Em, em..." Doãn Thù lắp bắp: "Em vẫn chưa có bạn trai".

   Cao Ngữ Lam gật đầu lên tiếng, cầm cốc nước đưa lên miệng để che dấu ngượng ngùng của mình. làm sao vậy? Nếu người phụ nữ được bảo vệ đó chính là Doãn Thù, có thể làm gì hơn?

   Bữa ăn kết thúc trong khí hơi tế nhị, Cao Ngữ Lam cố gắng tỏ ra bình thường, nhưng biết có phải vì có tật giật mình hay là vì đặt câu hỏi vừa rồi nên có cảm giác bầu khí vui vẻ như trước.

   Sau bữa ăn, Doãn Tắc đưa mọi người về nhà. Nựu Nựu hỏi cách nghiêm túc: "Cậu về nhà sao ạ?"

   "Gần đây cậu sống ở nhà khác". Doãn Tắc trả lời.

   Cao Ngữ Lam hơi căng thẳng, chỉ sợ Nựu Nựu tiếp tục hỏi đến vấn đề nhạy cảm, nhưng Nựu Nựu chỉ : "Vậy Man đầu thuộc về cháu đúng ?".

   " được, Man đầu là bảo bối của cậu, Nựu Nựu phải chăm sóc nó tử thế đấy nhé". đến đây, Doãn Tắc đột nhiên nghĩ ra: "Đúng rồi, bây giờ chân cậu khỏi rồi, có thể đón Man đầu cùng qua ở".

   Nựu Nựu phản ứng rất nhanh: " được, nếu cậu đón Man đầu phải đón cả Nựu Nựu cùng".

   Doãn Tắc nhíu mày: "Đón Nựu Nựu cùng? Vậy mẹ cháu phải làm sao, mẹ cháu đơn đấy".

   "Dễ giải quyết thôi mà, cậu đón cả mẹ cháu cùng là được rồi". bé rất nhanh đưa ra biện pháp giải quyết cho Doãn Tắc.

   Doãn Tắc bóp trán: "Chị mau đưa bảo bối của chị lên nhà , lực sát thương của con nhóc này ngày tăng cao". Nựu Nựu cười sung sướng vì nghĩ cậu khen ngợi bé. Cuối cùng, Nựu Nựu giơ tay chào tạm biệt Doãn Tắc và Cao Ngữ Lam rồi theo mẹ lên tầng .

   Doãn Tắc khởi động xe, giơ tay sờ trán Cao Ngữ Lam: "Em sao thế, trông có vẻ vui, tài đối đáp cao cường của Nựu Nựu cũng làm em buồn cười sao?"

   Cao Ngữ Lam chỉ lặng lẽ nhìn đèn nhấp nháy ở bên đường, lên tiếng trả lời Doãn Tắc.

   Doãn Tắc cau mày: "Dạ dày vẫn đau sao?"

   Cao Ngữ Lam lắc đầu, ngẫm nghĩ rồi đột ngột hỏi: "Tại sao Man đầu lại là bảo bối của ?". Đề tài này chẳng ra sao cả, thực tế chỉ kiếm chuyện để mà thôi.

   "Sao thế? Đến "dấm" của Man đầu em cũng ăn sao?" Doãn Tắc cười cười: "Man đầu giống ngốc nghếch nào đó theo suốt, em hiểu ý đúng ?"

   (Trong tiếng Trung "ăn dấm" có nghĩa là ghen)

   Cao Ngữ Lam quay sang nhìn Doãn Tắc, vừa lái xe vừa liếc : "Sao thế, lái xe mà em nhìn như vậy rất dễ xảy ra tai nạn đấy".

   Cao Ngữ Lam quay đầu nhìn về phía trước, suốt đoạn đường lời nào. Đợi đến khi Doãn Tắc dừng xe ở trước nơi ở của , cuối cùng nhịn được hỏi : "Doãn Tắc, biết bạn của Ôn Sa là ai ?"

  4. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 48 : Đồ Đáng Ghét


   Doãn Tắc ngẩn người, tắt máy xe ô tô rồi từ từ quay sang nhìn Cao Ngữ Lam, vài giây sau mới lên tiếng: " biết".

   Cao Ngữ Lam đờ ra lúc, nhìn thẳng vào , mãi mới thốt ra hai từ: "Là ai?"

   Doãn Tăc gõ gõ ngón tay lên vô lăng, ngẫm nghĩ rồi lên tiếng: "Chúng ta vào nhà rồi sau được em?"

   Cao Ngữ Lam mở miệng định điều gì đó nhưng lại thôi. gật đầu, hai người xuống xe lên thang máy, Doãn Tắc cầm tay Cao Ngữ Lam, cũng cự tuyệt.

   Vào nhà, hai người ngồi xuống ghế sofa, Doãn Tắc vỗ lên tay : "Em có muốn uống chút nước nóng ?"

   Cao Ngữ Lam lắc đầu, Doãn Tắc lại hỏi: "Sao hôm nay em đột nhiên nhắc đến chuyện này?"

   "Tại sao trước đây với em là biết?"

   "Em có hỏi đâu". Doãn Tắc : "Việc này quan trọng, chỉ là em hỏi , cảm thấy nên chủ động nhắc đến hơn".

   "Tại sao?"

   "Bởi vì điều đó liên quan đến chuyện riêng tư của ".

   Trong lòng Cao Ngữ Lam nhói đau, ràng mới là người bị hại, vậy mà người lại vì muốn bảo vệ chuyện riêng tư của người khác che dấu việc rất quan trọng đối với .

   Cao Ngữ Lam cúi đầu lên tiếng, Doãn Tắc kéo vào lòng: "Em giận vì chuyện này?"

   Cao Ngữ Lam lắc đầu, hình dung nổi cảm xúc trong lòng ở thời điểm tại. ra dù biết bạn của Ôn Sa là ai cũng thay đổi được điều gì? Thậm chí trước đó cũng có quan tâm đến bạn Ôn Sa là ai đâu, mặc kệ ta là ai đều chẳng can hệ gì tới .

   Nhưng quan hệ gì đến và giấu giếm là chuyện hoàn toàn khác nhau, thể nào khống chế tâm trạng buồn bã của mình, bạn trai coi trọng người con khác còn hơn . "Nếu em và người đó cùng bị rơi xuống sông, cứu ai trước?"

   Doãn Tắc trả lời Cao Ngữ Lam, chỉ thấy bờ ngực nơi tựa vào hơi rung lên, Cao Ngữ Lam cau mày ngẩng đầu nhìn, ra Doãn Tắc cười ra tiếng.

   Cao Ngữ Lam nghiến răng đánh phát: "Buồn cười lắm sao?"

   "Em hỏi câu vừa nhàm vừa chẳng mới mẻ, buồn cười mới lạ". Doãn Tắc véo mũi : "Tại sao vấn đề nghiêm túc qua em lại trở nên biến điệu như vậy?"

   Cao Ngữ Lam đấm mạnh : "Đừng đánh trống lảng, em thích hỏi câu này đấy. quan tâm đến chuyện riêng tư của ấy, còn tâm trạng của em sao? biết Ôn Sa rất đáng ghét đúng , là ta dùng thủ đoạn bỉ ổi hại em bị mất việc, hủy hoại thanh danh của em. ta ta muốn bảo vệ người ta , vậy em cũng có quyền được biết em bị tai vạ bởi người nào?"

   "Được, trả lời câu hỏi của em. Trước khi em có cơ hội rơi xuống nước, dạy em biết bơi".

   "Đây là giả thiết khác rồi, giả thiết em biết bơi trước khi rơi xuống nước, nhưng phải là câu cứu ai mà em hỏi".

   Doãn Tắc lại cười cười rồi thơm lên mặt : " bé này thông minh đấy".

   Cao Ngữ Lam hừ tiếng: " hãy trả lời em lần nữa , để em xem suy nghĩ của như thế nào".

   " vẫn là đáp án cũ, dạy em biết bơi trước em rơi xuống nước".

   "Nếu em vẫn biết bơi sao?"

   "Thế em đáng để ". Câu trả lời của Doãn Tắc rất , nhưng lại là cú đánh mạnh vào tim Cao Ngữ Lam. trừng mắt với , còn mỉm cười nhìn .

   " người chỉ thỏa mãn với trạng biết bơi mà chịu cố gắng học hỏi, trong khi đó cứ băn khoăn chuyện người khác có cứu mình hay . Em thử xem, loại người này có đáng được hay ?"

   Cao Ngữ Lam trừng mắt nhìn Doãn Tắc hồi, đột nhiên đấm : " là kẻ đáng ghét nhất, đáng ghét nhất".

   "Ừ, đáng ghét nhất". Doãn Tắc ôm vào lòng: "Tâm trạng em đỡ hơn chút nào chưa?"

   "Chưa". Cao Ngữ Lam giở thói con nít.

   "Vậy hát cho em nghe nhé".

   " cần".

   "Nhảy múa sao?"

   "Cũng cần".

   "Vậy em muốn làm gì?"

   "Là Doãn Thù đúng ?". Cao Ngữ Lam hỏi thẳng: " ấy và Ôn Sa là đôi đúng ?"

   Doãn Tắc nghiêm nghị: "Thảo nào trong bữa cơm tối nay thấy em rất lạ".

   "Doãn Tắc, em biết cả rồi, vì vậy hãy chiếu cố đến tâm trạng muốn tìm hiểu chân tướng việc của em , điều này hoàn toàn ngược lại tâm ý bảo vệ chuyện riêng tư của ấy".

   Doãn Tắc ngẫm nghĩ lát rồi gật đầu: " ra cũng vô tình phát , lúc bố qua đời, con bé mới học năm đầu cấp hai. Mẹ con bé vô cùng phẫn nộ khi biết tin bố đưa mẹ hóng gió nên mới gặp tai nạn và qua đời, bà ta quản lý Doãn Thù rất chặt. nghĩ Doãn Thù độc và thiếu tình thương của mọi người, con bé lại có tính cách hướng nội, hay thẹn thùng, chẳng bao giờ tiếp xúc với người khác giới nên mới thành ra như vậy".

   Doãn Tắc xua tay: "Đây cũng chỉ là suy đoán của , phải trọng điểm. Tóm lại, lần vô tình bắt gặp con bé có hành động thân mật với ở quán bar, mới biết chuyện này. Doãn Thù lúc đó cũng thấy , con bé cầu xin giữ bí mật giúp nó. Tuy Doãn Thù và phải cùng mẹ sinh ra nhưng con bé rất ngoan ngoãn hiểu biết, bố qua đời từ khi còn nên rất thương con bé, giữ bí mật giúp Doãn Thù. Thế là con bé cảm thấy là người có thể tâm , thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm tình hình, con bé đều kể chuyện tình với . lần, Doãn Thù con bé gặp được người nhất đời này, người đó tên là Ôn Sa, làm việc ở tập đoàn Hằng Viễn".

   Kể đến đây, Doãn Tắc dừng lại. Thấy vẻ mặt vui của Cao Ngữ Lam, Doãn Tắc véo má rồi tiếp: "Sau đó buổi tối gặp lại say rượu đáng luôn nhớ đến. Ngày hôm sau, ấy nước mắt ngắn nước mắt dài lôi ra hai tấm danh thiếp, cho biết người phụ nữ tên Ôn Sa hại ấy. cầm lên xem, chính là tập đoàn Hằng Viễn. Vì vậy mới tìm Ôn Sa, hỏi xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì?".

   "Vì vậy phải vì em mới tìm Ôn Sa, là vì Doãn Thù?". Cao Ngữ Lam cất cao giọng: " giả làm bạn trai của em để bao che cho ấy?"

   " bậy, vì cả hai người mới tìm Ôn Sa". Doãn Tắc xoa đầu Cao Ngữ Lam: "Sau đó cho Doãn Thù biết, bị Ôn Sa hại đến mất việc, Doãn Thù cảm thấy rất có lỗi với em. Nhưng con bé cho rằng tình cảm kiểu này người bình thường khó có thể chấp nhận, con bé chịu ít kỳ thị của mọi người, Doãn Thù sợ em coi thường con bé, vì vậy con bé cầu giữ kín miệng. định từ từ cho em biết sau, vì dù sao sau này chúng ta kết hôn, em và Doãn Thù thường xuyên qua lại, chuyện của con bé chắc chắn dấu nổi em. tính đợi Doãn Thù đồng ý rồi cho em biết".

   Lời giải thích của Doãn Tắc hoàn toàn hợp tình hợp lý, Cao Ngữ Lam thể phản bác điều gì, nhưng vẫn cảm thấy buồn bực trong lòng. Sao có thể trùng hợp như vậy, tất mọi chuyện xoay vòng rồi lại quay về quỹ đạo của nó. bị bạn của Doãn Thù vu khống và bị mất việc làm, đúng buổi tối hôm đó, đánh trai Doãn Thù, còn khiến người ta mò đến tận nhà.

   Lẽ nào đây chính là duyên phận? Nhưng nhiều rắc rối như vậy, liệu có vấn đề gì ?

   Đúng lúc này Doãn Tắc hỏi: "Sao em biết là Doãn Thù?" Đến Doãn Ninh còn dấu, làm sao Cao Ngữ Lam biết được?

   "Bóng lưng của ấy rất giống người ở tấm ảnh. Hơn nữa hôm nay em tình cờ nhìn thấy Ôn Sa và đứng ở đường. đó mặc đồ giống Doãn Thù, bóng lưng cũng rất giống".

   Doãn Tắc thở dài: "Em biết rồi xin em hãy coi như có gì xảy ra trước mặt Doãn Thù. Con bé rất để tâm đến chuyện này, muốn con bé bị tổn thương".

   Cao Ngữ Lam cụp mi mắt, trong lòng vô cùng vui.

   Suốt buổi tối Cao Ngữ Lam như người mất hồn, Doãn Tắc vừa ôm vừa dỗ ngủ. cắn tai nếu vì chuyện Doãn Thù mà giận cũng tức giận.

   Sáng hôm sau, Doãn Tắc họp ở nông trường. Lúc , Cao Ngữ Lam mải mê viết bản đề án kinh doanh. Doãn Tắc muốn đưa nông trường thăm quan nhưng Cao Ngữ Lam từ chối, trong đầu số ý tưởng, muốn ghi chép lại. Doãn Tắc ép , chỉ ôm hôn rồi ra khỏi nhà.

   Đến buổi chiều, Doãn Tắc giải quyết xong công việc ở nông trường, định gọi điện thoại cho Cao Ngữ Lam hỏi xem muốn ăn rau quả gì để hái ở nông trường vừa vặn nhận được điện thoại của Cao Ngữ Lam, xe buýt về thành phố C.

   Doãn Tắc đớ người, hỏi : "Ở nhà xảy ra chuyện gì à?"

   " phải, sắp đến sinh nhật ba em rồi, em về chuẩn bị sinh nhật cho ba em". Cao Ngữ Lam hơi khẩn trương: "Em làm xong bản đề án, gửi vào email của rồi. Em cũng gọi điện báo chị Doãn Ninh. Về hoạt động của tạp chí, những việc cần chuẩn bị em bàn xong với bọn họ rồi. Em làm lỡ công việc đâu, em chỉ về nhà vài ngày thôi".

   Doãn Tắc cảm thấy hơi bực mình, tự nhận bản thân đối xử với tồi, đủ nhẫn nại và độ lượng. thích làm nũng hay hờn dỗi, chứ thích có hành động vào bế tắc như thế này. Doãn Tắc chỉ ngắn gọn câu: "Được, vậy em về ", rồi cúp máy ngay.

   Cao Ngữ Lam nhìn đăm đăm vào máy di động, cảm thấy sống mũi cay cay. Chiếc xe buýt bon bon đường về thành phố C, nhưng trái tim ở lại thành phố A. muốn gọi điện cho Doãn Tắc, nhưng thái độ của Doãn Tắc ràng vui, vì vậy dám bấm điện thoại. Hơn nữa, cũng biết chuyện gì với vào lúc này, chỉ là cảm thấy trong lòng ngột ngạt, cũng biết bản thân bị làm sao, muốn vô cớ gây chuyện, cũng muốn Doãn Tắc thấy bộ dạng này của , vì vậy mới quyết định về nhà vài ngày để bình ổn tâm trạng.

   Cao Ngữ Lam muốn khiến Doãn Tắc ghét , muốn tự mình học "bơi".

   Nhưng bây giờ, hình như bị Doãn Tắc ghét rồi.

   Đến buổi tối, Doãn Ninh hỏi Doãn Tắc có về nhà ngủ , Doãn Tắc cần. Tuy Cao Ngữ Lam có ở đây, nhưng vẫn thích rúc trong cái tổ của .

   ngốc nghếch đó, là tức chết được. Khi đến thành phố C, chỉ gửi mỗi tin nhắn báo về đến nhà, sau đó chẳng thấy tăm hơi.

   Doãn Tắc vừa tức giận vừa nhớ nhung, cuối cùng quyết định về nhà đón Man đầu sang ở cùng. Buổi tối ôm Man đầu xem tivi. Man đầu nằm trong lòng nhưng yên phận, chốc lại lục túi của . Doãn Tắc đứng dậy lấy mấy chiếc bánh quy của chó cho nó ăn: " có thịt khô, bị mẹ ăn hết rồi. Mày ăn tạm bánh quy ".

   Man đầu có đồ ăn là mừng rỡ, chẳng thèm để ý đó là bánh quy hay thịt khô. Doãn Tắc nhìn Man đầu rồi cầm điện thoại nhắn tin cho Cao Ngữ Lam: "Thịt bò khô bị Man đầu ăn hết rồi, còn phần của em".

   Ở đầu bên kia Cao Ngữ Lam đọc tin nhắn, bần thần biết tin nhắn này có ý gì, kết quả chục giây sau lại nhận được tin nhắn khác: "Man đầu ghế sofa của em".

   Ở đầu bên này, Man đầu sau khi ăn no ngoan ngoãn nằm liếm mép đùi bố, biết là mình bị bố đổ tội oan.

   Cao Ngữ Lam nằm giường lúc, cuối cùng mới nghĩ ra. Đồng chí Doãn Tắc à, đồng chí ấu trĩ quá !

   cuộn tấm chăn, coi đó là Doãn Tắc. dùng sức đẩy mạnh, đấm mạnh vào chăn. chàng này thường luôn biến mọi chuyện trở nên hài hước, ra là mới đúng.

   Đồ đáng ghét ấu trĩ! mới rời xa chưa đến ngày, nhưng rất nhớ , nhớ vô cùng, phải làm thế nào bây giờ?

  5. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 49 : Nhớ Nhung


   Cao Ngữ Lam biết tình hình giờ của và Doãn Tắc gọi là gì, chiến tranh lạnh hay hờn dỗi?

   cảm thấy đều đúng, bởi vì cãi nhau, cũng những lời khó nghe. Cao Ngữ Lam cho rằng phải giận Doãn Tắc, mà chỉ cảm thấy trong lòng vui, rất hỗn loạn, nên đột nhiên muốn quay về nhà ở vài ngày.

   Tuy Cao Ngữ Lam cho rằng đây là chiến tranh lạnh, nhưng thực tế bọn họ xa nhau ba ngày mà ai liên lạc với ai. Doãn Tắc từ buổi tối gửi hai tin nhắn trêu tức Cao Ngữ Lam còn động thái nào khác. Về phần Cao Ngữ Lam, nghĩ nếu Doãn Tắc nhắn tin cho , nhất định gọi điện cho . Cao Ngữ Lam cứ chần chừ mãi, chớp mắt ba ngày trôi qua. hiểu tâm trạng của mình, nhưng thời gian càng kéo dài lâu, càng dám gọi điện cho Doãn Tắc.

   Ông bà Cao rất bất ngờ khi thấy con đột ngột về nhà, ông bà thay nhau hỏi có phải xảy ra chuyện gì? Cao Ngữ Lam chỉ sắp làm nên muốn về nhà chúc mừng sinh nhật bố. ra từ hôm Cao Ngữ Lam về nhà tuần sau đến mới đến sinh nhật của ông Cao, hơn nữa năm nay phải là đại thọ nên hai ông bà vốn định tổ chức ăn uống, bà Cao tự tay đan cho ông Cao chiếc áo len mới coi như quà sinh nhật. Kết quả con về nhà tổ chức sinh nhật, ông Cao tuy cảm thấy đây chỉ là cái cớ nhưng ông vẫn rất vui mừng.

   Hôm nay là ngày thứ tư Cao Ngữ Lam ở nhà, ngày kia là sinh nhật của ông Cao. Cao Ngữ Lam dạo vòng để mua quà sinh nhật cho bố, nhưng trong lòng toàn hình bóng của Doãn Tắc, suốt buổi shopping tâm hồn để ở đâu đâu, cuối cùng mua được quà gì. Đến mười giờ đêm, lăn lộn lại giường tài nào ngủ nổi. Thao thức mãi, cuối cùng quyết định bấm điện thoại gọi cho Doãn Tắc.

   Chuông mới đổ tiếng, Doãn Tắc bắt máy. Nhưng lên tiếng, Cao Ngữ Lam đợi mãi cuối cùng đành mở miệng: "Alo!".

   " tìm ai?" Ở đầu bên kia giọng điệu của đồng chí Doãn Tắc bình thản như .

   Cao Ngữ Lam đớ người, tức giận rồi, phải làm sao bây giờ?

   "Em xin lỗi, em..." Cao Ngữ Lam lập tức nhận lỗi. Nhưng phải giải thích thế nào đây, phải cố ý bỏ về? Nhưng ràng là cố ý. muốn làm tức giận? Nhưng tức giận rồi.

   " tìm ai?". Đồng chí Doãn Tắc vẫn tiếp tục diễn cảnh nhận được cuộc điện thoại lạ, Cao Ngữ Lam đột nhiên đau lòng, cầm điện thoại mãi vẫn thốt ra lời, Doãn Tắc ở đầu bên kia đợi lúc rồi : "Alo, nếu lên tiếng tôi cúp máy".

   Nước mắt Cao Ngữ Lam trào ra, mấy hôm nay tinh thần khá tệ, nghĩ nghĩ lại những chuyện xảy ra, nhớ đến phát rồ phát dại, khó khăn lắm mới lấy hết dũng khí gọi điện cho , vậy mà lại có thái độ đó. buồn quá, càng nghĩ càng đau lòng, cuối cùng kìm chế được cơn nấc nghẹn.

   "Alo! Alo..." Nghe thấy tiếng khóc của Cao Ngữ Lam, Doãn Tắc năn nỉ: "Em đừng dùng chiêu này mà, chúng ta vẫn còn chưa chuyện, em sử dụng thứ vũ khí có sức sát thương cực lớn là được đâu đấy. Đừng khóc, đừng khóc nữa, đùa ấy mà, trêu em thôi, em đừng khóc nữa".

   Nghe Doãn Tắc như vậy, Cao Ngữ Lam liền òa khóc. rất đau lòng, muốn trút hết nước mắt ra ngoài.

   Doãn Tắc ở đầu bên kia thở dài: "Được rồi, được rồi, là lỗi của . Em , sai rồi..." dỗ dành: " nên trêu em, em cũng biết mồm miệng từ xưa đến nay là như vậy mà. Là tốt, xin lỗi em, đừng bỏ rơi ". đến câu cuối cùng, Doãn Tắc nghẹn ngào: "Em thể vì hứng thú nhất thời của mà bỏ rơi , nếu em cần nữa phải làm sao? chỉ có thể dẫn Man đầu lang thang thôi...huhuhu..."

   Ở đầu bên này Cao Ngữ Lam vừa quệt nước mắt vừa : " nhận sai sao còn diễn kịch nữa, đáng ghét đấy, em ghét nhất đời...".

   " chỉ là nhân tiện biểu diễn thôi mà, phải cố ý đâu, em đừng ghét người ta, huhuhu..."

   Cao Ngữ Lam hít mũi, bị Doãn Tắc làm cho hết tâm trạng để khóc: "Nếu còn diễn nữa, em mặc kệ ".

   "Sao em có thể mặc kệ ?" Giọng điệu Doãn Tắc tỏ ra nghiêm túc: "Em đừng khóc nữa, có gì từ từ , xin lỗi".

   "Thế đừng bày trò nữa".

   "Được, sai rồi, xin lỗi, là tên khốn". Doãn Tắc tỏ ra rất thành khẩn, Cao Ngữ Lam lau sạch nước mắt mặt, tâm trạng khá hơn chút.

   " làm gì vậy?" hỏi.

   " nằm giường của chúng ta". Doãn Tắc trả lời rồi hỏi lại: "Còn em?"

   "Em nằm giường". Câu trả lời của Cao Ngữ Lam có định ngữ "của chúng ta". Doãn Tắc thở dài: " có em ngủ được".

   "Doãn Tắc, còn giận em ?"

   "Lần sau được lén lún bỏ biết chưa? Em đâu làm sai điều gì, cần phải bỏ trốn. Nếu có gì bất mãn hoặc vui, em có thể thẳng với . là bạn trai của em, là đối tượng để em mắng em cằn nhằn em nổi nóng em trút giận mới phải. Dù em ngại chăng nữa cũng đừng với sao rồi thoắt cái bỏ mất dạng còn mượn cớ tổ chức sinh nhật cho ba em".

   "Em xin lỗi". Cao Ngữ Lam nghẹn ngào, biết trong chuyện này là đúng. Nếu đổi lại là Doãn Tắc làm như vậy với , chắc chắn cũng buồn và tức giận.

   "Sau này nếu làm chuyện gì khiến em vui, em đánh mắng cũng được, đừng lặng lẽ bỏ mất, được em? Em muốn yên tĩnh suy nghĩ hãy với câu, đừng bỏ trốn như thế này".

   "Được".

   "Vậy bây giờ em còn giận ?" Doãn Tắc hỏi.

   "Em nghĩ phải em giận ".

   "Thế là gì?"

   Cao Ngữ Lam trả lời câu hỏi của Doãn Tắc. Doãn Tắc cũng giục mà kiên nhẫn chờ đợi. lúc sau, Cao Ngữ Lam mới lên tiếng.

   "Doãn Tắc!"

   "Gì cơ?"

   "Doãn Tắc".

   "Được rồi". Doãn Tắc thở dài: " đây".

   "Doãn Tắc".

   " nhớ em, Lam Lam. Em đừng trách được em? Mấy ngày này suy nghĩ rất nhiều, là ích kỷ quá, chỉ nhìn nhận vấn đề từ góc độ của . Có thể chuyện cho là có gì to tát lại rất nghiêm trọng đối với em, để ý đến cảm nhận của em, cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người là khác nhau, thể áp đặt..."

   " phải đâu Doãn Tắc, ra là em ghen..."

   Ở đầu bên kia điện thoại, Doãn Tắc sững sờ: "Lam Lam..."

   "Em ghen, Doãn Tắc. Nên em mới cảm thấy rất buồn, mới tùy hứng như vậy. Lúc đó em hiểu tại sao tâm trạng em lại tồi tệ đến thế, bây giờ em biết rồi. Em cảm thấy trong vụ việc đó, coi trọng Doãn Thù hơn em, để ý đến cảm nhận của ấy hơn em, giống như ở trong lòng em phải là số , vì vậy em rất buồn, em ghen..."

   "Em rất quan trọng với , vô cùng vô cùng quan trọng". Doãn Tắc vội đảm bảo: "Việc khiến em có cảm giác được coi trọng đúng là tệ quá . tất nhiên là coi trọng em, Lam Lam...". Tiểu thư bánh bao của ghen với em , biết nên vui hay là buồn đây?"

   "Em biết, luôn đối xử tốt với em". Cao Ngữ Lam : "Mấy ngày qua em luôn nghĩ đến những lời với em. Tuy lúc nào cũng có vẻ nghiêm túc, nhưng chưa bao giờ với em những lời tán tỉnh đường mật. Trước đây Trịnh Đào rất nhiều, cuối cùng ta vẫn bỏ rơi em. ra Nhược Vũ đúng, nhất định là tình cảm của ta phai nhạt, việc lúc đó chỉ là cái cớ của ta. Doãn Tắc, em từng bị tổn thương, vì vậy khi em phát ra chưa từng với em những câu đại loại "em là người quan trọng nhất trong lòng , hái sao cho em, suốt đời này chỉ mình em, có thể vì em từ bỏ tất cả mọi người..." như Trịnh Đào từng , em lại cảm thấy rất vui".

   "Em khiến chẳng biết gì bây giờ". Doãn Tắc thầm trong điện thoại.

   "Em xin lỗi, Doãn Tắc. Lúc đó em bỏ là do em biết giải quyết tâm trạng tồi tệ của em như thế nào. Mỗi khi gặp chuyện buồn phiền là em muốn trốn tránh, em nên như vậy".

   "Là khiến em buồn, xin lỗi". Doãn Tắc cảm thấy xót xa khi nghe câu của Cao Ngữ Lam.

   " phải đâu Doãn Tắc. Em nghĩ rồi, về chuyện học bơi mà , tuy rất thẳng thắn và khó nghe, nhưng em cảm thấy đúng. Mỗi khi xảy ra chuyện, em đều cho rằng bản thân đáng thương, ai đứng về phía em, ai giúp em lên tiếng. Em luôn nghĩ tại sao bọn họ có thể như vậy, ràng em mới là người chịu oan ức, Nhược Vũ tất cả mọi người liên kết bức em bỏ , nhưng thực tế là em tự ép bản thân bỏ , em chịu nổi ấm ức, em chịu nổi kỳ thị của mọi người, em ngừng xuất ý nghĩ cuộc sống của em rất tồi tệ, em cảm thấy bản thân trở thành trò cười trong con mắt bọn họ, vì vậy em mới ra ".

   "Lam Lam, em làm sai, em rất tốt, em theo đuổi cuộc sống tốt hơn, con người ai cũng như vậy cả".

   "Doãn Tắc!".

   "Ơi!"

   " từng rất mệt mỏi, em muốn học bơi, em muốn cùng chia sẻ gánh nặng, em nên nghĩ việc gì cũng dựa dẫm vào . Em hy vọng em có thể trở thành chỗ dựa của ".

   Doãn Tắc ngây người, trái tim rung lên vì câu này của Cao Ngữ Lam. ấy muốn làm chỗ dựa của , kể từ khi bố mẹ qua đời, toàn phải thân mình gánh vác, vậy mà bây giờ Lam Lam của , có thể dựa vào .

   Doãn Tắc giơ tay che mắt mình, bây giờ mới phát ra con người yếu đuối hơn tưởng. Hóa ra cũng rất tham lam, có nhiều cầu về như vậy, hóa ra là khao khát có thể dựa dẫm vào .

   "Ngày mai em quay về có được ?" rất nhớ , ngoan ngoãn dũng cảm và tốt đẹp biết bao, rất nhớ , rất muốn ôm vào lòng.

   " được, ngày kia là sinh nhật bố em, em hứa với bố cùng bố đón sinh nhật".

   "Vậy tại sao em chọn đúng lúc này gọi điện cho . nhìn thấy em buồn lắm".

   "Em nhớ , Doãn Tắc, em rất nhớ ".

   Hai người tiếp tục trò chuyện thêm lúc. Cuối cùng muộn quá, cả hai mới lưu luyến tắt điện thoại.

   Trong lòng Cao Ngữ Lam tràn đầy niềm vui và ngọt ngào. mong có vị thần tiên nào đó xuất , đem Doãn Tắc đến với ngay lập tức. nghĩ lan man, khó khăn lắm mới chìm vào giấc ngủ. Cao Ngữ Lam biết ngủ bao lâu, chuông điện thoại đột nhiên reo vang, cầm lên xem, lại là Doãn Tắc.

   " ngủ được sao? Vẫn muốn chuyện với em à, ngày kia em về rồi".

   " đợi được nữa, muốn gặp em".

   Cao Ngữ Lam bĩu môi: "Em có biết bay đâu".

   "Em xuống dưới , ở bên ngoài khu chung cư nhà em".

   "Gì cơ?" Cao Ngữ Lam ngồi bật dậy: " ở đâu?"

   " ở ngoài cổng khu chung chư nhà em, em mau xuống đây ".

   Tất cả mọi tế bào người Cao Ngữ Lam đều trở nên kích động, đến đây rồi, nửa đêm nửa hôm lái xe suốt mấy tiếng đồng hồ đến nhà , chỉ vì nhớ .

   Cao Ngữ Lam nhảy xuống giường, vội vàng vơ chiếc áo khoác mặc lên người. Sau đó rón rén ra khỏi phòng, sau khi rời khỏi cửa nhà, chạy nhanh về phía cổng khu chung cư.

   Trời rất tối, khu chung cư chỉ có vài bóng điện lờ mờ, Cao Ngữ Lam chạy như bay ra ngoài cổng. Nhìn thấy xe của Doãn Tắc đỗ ở bên ngoài, liền xông ra, Doãn Tắc xuống xe, lập tức lao vào lòng . ôm chặt và cúi đầu hôn lên môi .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :