1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Này chớ làm loạn - Minh Nguyệt Thính phòng (65 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 60 : Tâm Nguyện


   Dưới nỗ lực của tất cả mọi người, công tác chuẩn bị khóa học ẩm thực của Tùy Tâm Uyển được tiến hành hết sức thuận lợi, Cao Ngữ Lam và Doãn Ninh rất vui nên họ làm việc hết mình mà thấy mệt mỏi.

   Quách Thu Thần cách hai ngày lại xuất ở quán, tìm mọi lý do để giúp đỡ. Thậm chí lúc Doãn Ninh bận rộn, ta còn chủ động đề xuất đưa đón Nựu Nựu học lớp vỡ lòng trường mẫu giáo. ta vì vấn đề lên tiểu học của Nựu Nựu mà nghe ngóng tìm hiểu khắp nơi, với mục đích muốn tìm trường tốt cho Nựu Nựu.

   Cao Ngữ Lam dù chậm hiểu đến mấy cũng phát ra điều bất thường. người đàn ông bình thường nhiệt tình với bạn bè cỡ nào cũng tới mức như Quách Thu Thần.

   Khi chuyện này với Doãn Tắc, Doãn Tắc cười cười: "Em đúng là chẳng tinh ý gì cả, đến giờ mới phát ?"

   "Hả? sớm biết rồi sao?"

   "Tất nhiên rồi, nếu ta cả ngày loanh quanh bên em, làm sao có thể chịu để yên?"

   Cao Ngữ Lam "xì" tiếng, lại hỏi tiếp: "Chị Doãn Ninh có biết ?"

   "Chắc là...biết".

   "Sao giữa từ "chắc" và từ "biết" ngừng lại lâu thế? cũng xác định sao?"

   "Mỗi khi hỏi chị ấy, chị ấy đều chuyển đề tài khác, giống như bận tâm ấy. Nhưng cảm thấy chị ấy suy nghĩ nghiêm túc vấn đề này".

   Cao Ngữ Lam đột nhiên tràn đầy tinh thần "bà tám", hỏi tiếp: "Chị ấy nghiêm túc suy nghĩ thế nào?"

   "Em nên hỏi chị ấy". Doãn Tắc cảm thấy rất buồn cười khi nhìn bộ dạng của Cao Ngữ Lam, vẻ mặt trông rất đáng .

   Cao Ngữ Lam quắc mắt, đập vào vai : " hả?"

   ", . Em đúng là ngày càng hung dữ". Doãn Tắc cười nhăn nhở: "Bởi vì thời gian này chị rất nghiêm túc. Em cũng biết đấy, phụ nữ hễ đụng đến chuyện tình cảm là trở nên rất nghiêm túc. Vì vậy nghĩ chắc chị ấy biết tình cảm của Quách Thu Thần, chị ấy nhắc đến vấn đề này có lẽ do chị ấy vẫn chưa nghĩ thông suốt".

   "Cũng có lẽ Tiểu Quách vẫn chưa gì nên chị Doãn Ninh tiện tỏ thái độ".

   "Chắc chắn chưa , nếu ta rồi, chị đến nỗi giả bộ ngốc nghếch như vậy. ra chị ấy có niềm tin với chuyện tình cảm. Chị ấy từng muốn kiếm đàn ông nữa mà mình nuôi Nựu Nựu lớn khôn. Nhưng tại chị ấy đuổi Tiểu Quách , có nghĩa chị ấy cũng có cảm tình với ta".

   "Phức tạp quá". Cao Ngữ Lam thở dài: " ra Tiểu Quách là người tồi, em cảm thấy chị Doãn Ninh có thể cân nhắc. Chị ấy còn trẻ, nên từ chối đón nhận hạnh phúc chỉ vì tên đàn ông xấu xa đó".

   "Đúng rồi, suýt nữa quên mất". Doãn Tắc đột nhiên nhớ ra lời ủy thác của người nào đó: "Mạnh Cổ bảo với em, xin em chuyển lời đến Trần Nhược Vũ, nếu Trần Nhược Vũ còn thành , bảo ấy hãy đợi đấy".

   Cao Ngữ Lam hiểu: "Ý ta là gì?"

   " cũng biết, nguyên lời Mạnh Cổ là như vậy, nếu thành bảo ta hãy đợi đấy".

   "Nhược Vũ tìm ta rồi, ta còn muốn gì nữa?" Cao Ngữ Lam nhớ lúc trước Trần Nhược Vũ mặt nóng áp vào mông lạnh gì đó, chắc chắn là bị bác sỹ Mông Cổ ức hiếp. Trần Nhược Vũ tìm bác sỹ Mông Cổ, vậy mà bác sỹ Mông Cổ lại dám gây phiền phức cho ấy?

   Cao Ngữ Lam càng nghĩ càng vui, với Doãn Tắc: " hãy với người em đáng ghét của , em chuyển lời hộ ta. Tốt nhất ta đừng bắt nạt Nhược Vũ, nếu ta hãy đợi đấy!".

   "Giồi ôi, Bánh bao nhà tôi ngày càng tiến bộ, ngày càng oai phong quá". Doãn Tắc bày ra vẻ hài hước: "Lại đây, lại đây, mau với chồng em, em định cho bác sỹ Mông Cổ biết tay kiểu gì? cho em biết, tên đó những mồm mép điêu ngoa mà còn bụng dạ hẹp hòi, mặt dầy chịu nổi, phải loại người dễ đối phó đâu".

   Cao Ngữ Lam lườm Doãn Tắc, những hình dung từ này mà áp dụng lên người cũng sai ly nào, còn người khác mà chẳng ngượng gì cả. " ta dễ đối phó hay em chẳng cần biết, em có đích thân ra tay đâu, vì tự nhiên có người giúp em".

   "Ai giúp em?"

   " chứ còn ai nữa".

   " , bên là em tốt, bên là vợ , chuyện này làm khó cho quá, thể giúp em, chỉ đứng vòng ngoài theo dõi thôi".

   Cao Ngữ Lam tranh luận với Doãn Tắc, thản nhiên: "Tóm lại nếu ta bắt nạt Nhược Vũ, em đối phó , đến lúc đó xem có giúp em ?"

   Doãn Tắc ngây người, vợ của đối phó ? Thủ đoạn dùng để đối phó ... thích chút nào.

   "Bà xã, bà xã". Doãn Tắc lập tức nhăn nhó: "Vừa rồi chỉ trêu em thôi, em làm sao quan trọng bằng vợ chứ. Em bảo làm gì làm theo. Em yên tâm , chỉ cần bác sỹ Mạnh Cổ khiến em vui, xử lý ".

   "Chẳng phải ta mồm mép điêu ngoa, bụng dạ hẹp hòi, mặt dày dễ đối phó hay sao?"

   "Bà xã, em nên có lòng tin với chồng em, đâu có kém điểm gì, em giao cho là được rồi, em yên tâm ".

   Cao Ngữ Lam mỉm cười hài lòng. Trong khi Mạnh Cổ trực ở bệnh viện hắt xì hơi liên tục.

   Buổi tối hôm đó, Doãn Tắc gọi điện thoại cho Mạnh Cổ báo tin vợ của muốn chuyển lời giúp ta. Doãn Tắc còn đứng về phía bà xã, bảo Mạnh Cổ được khiến Trần Nhược Vũ vui, nếu chọc giận đến hai họ Doãn Cao, huynh đệ buộc phải chĩa mũi kiếm vào nhau hay chút nào.

   Mạnh Cổ im lặng nghe xong chỉ câu: "Tên khốn khiếp, cậu là đồ dâm tặc trong đầu chỉ chứa đàn bà, ai làm huynh đệ của cậu". xong ta liền cúp máy.

   Doãn Tắc trừng mắt với điện thoại, kêu oa oa: "Ai trong đầu tôi toàn chứa đàn bà, tôi đây chung tình, trong đầu tôi chỉ có mỗi Lam Lam nhà tôi". xong lại lẩm bẩm: "Nhưng Lam Lam nhà tôi cũng là phụ nữ, câu "trong đầu toàn đàn bà" sai chút nào".

   Doãn Tắc quyết định thèm để ý đến người em dám cúp điện thoại của . chuyện với ta đúng là lãng phí thời gian và tình cảm, bây giờ còn chính cần giải quyết, đó là tìm vợ chơi trò tình nồng thắm.

   Cao Ngữ Lam tưởng Doãn Ninh và Trần Nhược Vũ có động tĩnh trong thời gian này, kết quả có chuyện gì xảy ra.

   Hai tháng trôi qua rất nhanh, công tác chuẩn bị Tùy Tâm Uyển hòm hòm, chỉ đợi qua Tết là có thể chính thức mở khóa học. Tuy nhiên Cao Ngữ Lam cảm thấy tận dụng cơ hội trước Tết để tuyên truyền hơi lãng phí, thế là quyết định triển khai sớm hơn kế hoạch. bán số thẻ hội viên đồng thời tổ chức buổi lên lớp miễn phí trước Tết, chị em Doãn Ninh Doãn Tắc cùng bắt tay dạy mọi người làm số món ăn truyền thống, bánh gato...

   Hoạt động đạt thành công lớn, từ trong ra ngoài quán chật ních người. Tất nhiên số lượng người bắt tay thực hành chỉ có hạn, những người đứng bên cạnh cầm máy ảnh thu hình và ghi chép rất cẩn thận.

   Doãn Ninh chưa từng bị nhiều người vây quanh như vậy, tỏ ra vô cùng căng thẳng. May mà có Doãn Tắc khuấy động khí, ăn hài hước, động tác khéo léo tự nhiên, giảng giải các bước làm món ăn rất ràng dễ hiểu. còn kiên nhẫn trả lời từng thắc mắc của mọi người, khiến khí tại trường vô cùng náo nhiệt.

   Thẻ hội viên các khóa học được bán hết ngay tại chỗ. Đến nguyên liệu và đồ dùng làm bếp phục vụ cho khóa học cũng tiêu thụ ít.

   Cao Ngữ Lam biết hoạt động này đạt thành công lớn.

   Đây phải hoạt động lớn nhất cũng phải hoạt động có ảnh hưởng nhất mà từng tham gia, nhưng là hoạt động khiến xúc động nhất. Khi chứng kiến cảnh khách hàng rất nhiệt tình và tỏ thái độ tích cực, Trần Nhược Vũ hết lời khen Cao Ngữ Lam lợi hại. Những người quen khác như Quách Thu Thần, Lôi Phong và Mạnh Cổ đều đến chúc mừng .

   Sau khi hoạt động kết thúc, Cao Ngữ Lam tổng kết lại, khóa học của cả quý năm sau bán hết, nguồn cung cấp thực phẩm và đồ dùng cần bàn đến, tình hình tiêu thụ các hoạt động phối hợp tốt hơn tính toán của . Còn nữa về mặt nhân lực căng hơn tưởng, tuy sau này mỗi buổi lên lớp đông như hôm nay nhưng bọn thu phí thấp, nhất định phải phục vụ tốt. Từ hoạt động hôm nay, có thể thấy còn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.

   Cao Ngữ Lam tập trung tính toán, ghi chép chi tiết. chú đến Doãn Tắc chăm chú nhìn hồi lâu bằng ánh mắt ông chồng bị bỏ rơi. Đợi đến khi ngẩng đầu, quán còn bóng người.

   "Quán đóng cửa, mọi người đều cả rồi". Doãn Tắc : "Nựu Nựu tức giận vì mọi người bận rộn để ý đến con bé, Tiểu Quách phải dùng công viên giải trí để dỗ nó, chị cũng cùng bọn họ. Lôi Phong về nhà với vợ, Trần Nhược Vũ và Mạnh Cổ sau khi cãi nhau chặp cũng bỏ mất. Bây giờ chỉ còn lại mình lòng trung thành rời xa em, em có cảm động ?"

   Cao Ngữ Lam ngây người, mới chỉ tập trung vào việc kinh doanh lúc, chớp mắt thấy bóng người.

   "Em tính xong chưa?" Doãn Tắc cốc vào đầu .

   "Rồi". Cao Ngữ Lam gật đầu: "Doãn Tắc, sang năm em nhất định khiến quán kiếm ra tiền".

   "Được". Doãn Tắc ôm ngực: " cảm động quá, sao có thể nhặt được vợ tốt như vậy chứ. Nếu vợ này mà đồng ý kết hôn, đừng để làm người chồng bị bỏ rơi càng viên mãn hơn".

   Cao Ngữ Lam đập vào người : " đừng diễn nữa".

   "Vậy em , rốt cuộc bao giờ em mới đồng ý gả cho ". cầu hôn nhiều lần rồi, còn định thế nào nữa.

   Cao Ngữ Lam ngẫm nghĩ: "Đợi đến lúc em muốn gả chồng, tự nhiên gả thôi".

   "Lúc nào em mới muốn gả?"

   "Chuyện này phải trông chờ vào ".

   Doãn Tắc khép hờ mi mắt: "Đây là lời thách thức?"

   " phải". Cao Ngữ Lam xua tay, đùa, đấu lại , muốn chọc vào ý chí chiến đấu của . chỉ là cảm thấy, vẫn cần chút động lực, động lực lấy chồng.

   " phải làm thế nào?"

   "Em muốn lời cầu hôn cảm động và hoàn hảo".

   "Cảm động và hoàn hảo?"

   "Người ta là con , cũng có lòng hư vinh mà, thể suốt ngày chúng ta kết hôn , là em lập tức gả cho . khi lấy chồng là nhanh chóng trở nên già nua cằn cỗi nên trước đó em muốn được oai phong tý".

   "Oai phong tý?" Doãn Tắc nhướng mày: "Nếu khiến em oai phong, em đồng ý lấy ?"

   " phải là oai phong kiểu đó". Cao Ngữ Lam trề môi, ý phải sử dụng bạo lực.

   " biết rồi". Doãn Tắc gật mạnh đầu. Cao Ngữ Lam nhìn , có chắc là biết ? Bởi đến bản thân cũng hiểu làm thế nào mới oai phong?

   Loáng cái đến Tết, Doãn Tắc và Cao Ngữ Lam đưa Doãn Ninh và Nựu Nựu cùng bạn đáng Man đầu về thành phố C ăn Tết.

  2. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 61 : Tỏ Tình


   Ông bà Cao đợi ở nhà từ lâu, gọi điện thoại hỏi, Doãn Tắc là sắp đến nơi, nhưng bọn họ khách sạn trước để cất hành lý rồi mới về nhà sau.

   Ông bà Cao nghe vậy, biết thời gian hòm hòm liền yên tâm pha ấm trà, chuẩn bị đĩa hạt dưa rồi ngồi chờ khách đến. lúc sau, tiếng chuông cửa reo vang, ông Cao vội mở cửa. Cửa vừa mở, ông ngẩn người ngay tại chỗ.

   Ngoài cửa có khoảng năm sáu tuổi, da bé trắng hồng hồng, tóc hơi xoăn xoăn, đầu đeo chiếc xước hình con thỏ, đôi mắt bé đen lay láy, miệng đỏ chúm chím, nếu đáng biết đáng đến mức nào.

   tay bé ôm con chó màu nâu, nó há miệng nhìn ông Cao bằng ánh mắt hiếu kỳ. Bé nở nụ cười ngọt ngào, cất giọng lanh lảnh: "Cháu chào ông".

   Trái tim mềm yếu của ông Cao tan chảy trong giây lát. biết là con cái nhà ai, nhà nào có con thế này hạnh phúc quá.

   tiếp: "Cháu là Nựu Nựu", bé xoa đầu con chó ở trong lòng: "Còn đây là Man đầu ạ".

   Ông Cao vẫn còn sững sờ, cả hai đều rất đáng , có điều nghe tên hơi quen quen. Lúc này, bà Cao từ trong nhà chạy ra: "Nựu Nựu đến rồi à?"

   Nựu Nựu gật đầu, nũng nịu: "Cháu chào bà, cháu và Man đầu đến rồi ạ".

   Bà Cao vội kéo Nựu Nựu lại gần: "Để bà xem nào, Nựu Nựu xinh quá".

   "Bà rất đáng , ông cũng rất có tinh thần ạ". Nựu Nựu cất giọng ngọt ngào, những lời nịnh nọt tuôn ra như nước chảy. Ông Cao đến giờ mới định thần. Nựu Nựu chẳng phải là con của chị Doãn Tắc hay sao?

   Đúng lúc này ngoài thang máy có tiếng ding dong. Doãn Tắc, Cao Ngữ Lam và Doãn Ninh ra, Nựu Nựu quay đầu hét: "Mọi người chậm quá, con nhận ông bà rồi".

   Doãn Ninh cốc đầu bé, còn nhận ông bà nữa, con tưởng con là trẻ em thất lạc người thân hay sao?

   Nựu Nựu trề môi lao vào lòng bà Cao: "Bà ơi, mẹ cháu sử dụng bạo lực với trẻ con, đau quá". Hành động và lời của bé khiến bà Cao mềm lòng.

   Doãn Ninh để ý đến Nựu Nựu, cười tươi với ông bà Cao: "Bố, mẹ, con có thể gọi bố mẹ giống Lam Lam ạ. Bố mẹ con mất sớm, lâu lắm rồi con được gọi hai tiếng này".

   Ông bà Cao nghe vậy, trong lòng thầm nghĩ trẻ con người lớn nhà họ Doãn đều đáng thế biết, họ liền trả lời: "Được, được, con hãy gọi là bố mẹ, con cứ coi đây là nhà của con". xong, ông bà nhiệt tình mời Doãn Ninh Doãn Tắc và Nựu Nựu vào nhà uống nước ăn hoa quả, còn con ruột Cao Ngữ Lam bị lãng quên.

   Cao Ngữ Lam đành ôm Man đầu ngồi bên, tự gọt táo ăn. ăn miếng lại cắn miếng đút vào miệng Man đầu. Ở đầu bên này, ông Cao càng nhìn càng thích Nựu Nựu, cuối cùng ông phất tay với Doãn Tắc và Cao Ngữ Lam: "Hai đứa mau kết hôn sinh con ".

   Doãn Tắc vui đến mức miệng ngoác lên tận mang tai: "Vâng thưa bố, con nhất định cố gắng".

   Cao Ngữ Lam ngượng ngùng xoa đầu Man đầu. còn cố gắng? Dầu mà đổ thêm nữa gây ra "án mạng" đó. Man đầu vô tội đáng thương tự nhiên bị vò đầu kêu tiếng đầy bất mãn, rốt cuộc có cho ăn ?

   (Trong tiếng Trung từ "cố gắng" nghĩa đen là "đổ thêm dầu")

   Doãn Tắc cười tít mắt nhìn Cao Ngữ Lam, bố vợ tương lai hạ chỉ, xem ra vụ kết hôn sinh con còn xa nữa.

   Hôm đó ông bà Cao vui vẻ mời chị em Doãn Tắc ra ngoài ăn cơm. Trong cả quá trình đó, bạn Nựu Nựu giở hết trò này đến trò khác lấy lòng ông bà Cao, khiến ông bà vui khép miệng nổi.

   Trong bữa ăn, ông bà Cao hứa đưa Nựu Nựu công viên chơi, còn vườn thú xem động vật, trung tâm thương mại mới khai trương ở thành phố C. Hai ông bà muốn đưa Nựu Nựu đến đó dạo vòng, ở đó có cả khu vui chơi dành cho trẻ em. Ngoài ra còn chợ ngày Tết, chợ hoa chợ chim cảnh gì đó...

   Nựu Nựu giơ ngón tay ra đếm, lịch trình sắp xếp rất hợp lý, bé có thể chơi bốn năm ngày mà các tiết mục hề lặp lại. bạn cong cong khóe mắt, ôm bà Cao nịnh nọt bằng giọng ngọt như đường: "Nựu Nựu có thể cùng bà chợ mua thức ăn, cháu biết cậu làm món gì vào bữa tất nhiên".

   "Được thôi". Doãn Tắc tiếp lời: "Vậy Nựu Nựu phụ trách xách làn rau giúp cậu, được kêu mệt đấy nhé".

   Nựu Nựu miệng mêu mếu, bà Cao vộidỗ dành: "Nựu Nựu còn như vậy, làm gì có chuyện Nựu Nựu xách làn, tất nhiên là cậu phải xách rồi".

   Cao Ngữ Lam ở bên cạnh cười ha ha, cù cù người Doãn Tắc: " cử Nựu Nựu đến lấy lòng bố mẹ em, bây giờ bị thất sủng rồi".

   "Hừ". Doãn Tắc hếch mũi lên trời: " so đo với trẻ con".

   Nựu Nựu cũng hếch mũi lên trời, bộ dạng y hệt cậu: "Cháu chấp vặt với người lớn". Câu của bé khiến mọi người cười ồ.

   Nựu Nựu chơi vui vẻ mấy ngày, chớp mắt đến 30 tết. Vào ngày này, người lớn bận rộn chuẩn bị cơm tất niên, Nựu Nựu và ông Cao ngồi chơi cờ nhảy. Chuông cửa đột nhiên reo vang, bà Cao chạy ra xem, hóa ra là Quách Thu Thần.

   Bà Cao ngây người, Lam Lam nhà bà đưa bạn trai về nhà, Tiểu Quách đến đây phải là đòi giải thích đấy chứ?

   Quách Thu Thần vào nhà, khách sáo chúc mọi người năm mới vui vẻ. ta công ty mới được nghỉ Tết, hôm nay ta mới về thành phố C. Nựu Nựu thấy Quách Thu Thần liền lao vào lòng ta hôn chùn chụt, miệng : "Chú Tiểu Quách".

   Quách Thu Thần bế bé lên, hai chú cháu vui đùa chặp. Sau đó Quách Thu Thần ngượng ngùng với Doãn Ninh: "Tôi có thể chuyện với Ninh lúc được ?".

   Ông bà Cao đưa mắt nhìn nhau, sao Tiểu Quách lại đến tìm Doãn Ninh?

   Doãn Ninh ngẫm nghĩ rồi gật đầu. bế Nựu Nựu xuống bảo chơi với ông Cao. Sau đó Doãn Ninh mặc áo khoác dầy, cùng Quách Thu Thần ra ngoài.

   Quách Thu Thần lái xe, ta và Doãn Ninh rời khỏi khu chung cư, chậm rãi bộ xuống phố. Ban đầu hai người chuyện mà chỉ vai kề vai từ từ dạo.

   qua hai con phố, Quách Thu Thần cuối cùng cũng mở miệng: "Trước đây Ninh tới thành phố C bao giờ chưa?"

   "Đây là lần đầu tiên tôi tới đây". Doãn Ninh mỉm cười.

   "Ninh cảm thấy nơi này thế nào?"

   "Rất tốt".

   Quách Thu Thần lên tiếng. đoạn ta lại hỏi: "So với thành phố A thế nào?". Quách Thu Thần quay đầu, bắt gặp ánh mắt hiểu của Doãn Ninh, hơi đỏ mặt: "Ý tôi là, so với thành phố A, Ninh cảm thấy thành phố C thế nào?"

   Doãn Ninh chớp mắt nhìn lúc rồi chậm rãi mở miệng: "Doãn Tắc và Nựu Nựu ở đâu tôi thích nơi đó".

   Quách Thu Thần liền hiểu ý , địa danh phân biệt nơi tốt hay , mà do ở con người. Người mình thương sống ở đâu đó là nơi tốt.

   Quách Thu Thần hít hơi sâu: "Doãn Ninh, chắc Ninh biết, tôi thích Ninh".

   Doãn Ninh gật đầu: "Tôi biết". phải là con ngốc, ta có biểu ràng như vậy, chỉ có điều ta bày tỏ nên coi như biết.

   "Tôi cũng bày tỏ tình cảm với Ninh, lúc đầu là vì sợ Ninh từ chối, sau đó là vì tôi có lòng tin với bản thân". Quách Thu Thần ngừng lại, quay đầu nhìn Doãn Ninh cách nghiêm túc.

   Doãn Ninh tỏ ra hiểu: " sợ tôi từ chối và có lòng tin với bản thân là hai chuyện đâu có liên quan đến nhau?"

   " phải". Quách Thu Thần hơi khẩn trương: "Ninh cũng biết đấy, trước đây tôi từng lần. Mặc dù tôi lòng nhưng vì người nhà phản đối nên cuối cùng thành. Bố mẹ tôi đặt kỳ vọng rất lớn vào tôi, họ có suy nghĩ của họ, trong quá khứ chỉ vì tôi phục tùng suy nghĩ của họ nên chuyện tình cảm của tôi mới thất bại. Lần này, tôi tuổi hơn Ninh, lại còn có Nựu Nựu nữa, tôi biết nhất định phù hợp tiêu chuẩn của bố mẹ, tôi chắc chắn mình có lại phục tùng ý nguyện của họ hay . Vì vậy tôi muốn bày tỏ tình cảm với Ninh rồi mới cho bố mẹ biết, đến lúc đó vì phản đối họ tôi lại buộc phải từ bỏ Ninh".

   Doãn Ninh nhìn vào mắt Quách Thu Thần, chậm rãi mở miệng: "Có lẽ cần phải phiền não như vậy, bày tỏ với tôi, tôi từ chối , cần phải gây ra chuyện vui với bố mẹ".

   Quách Thu Thần cười gượng: "Ninh quả nhiên muốn từ chối tôi? Tôi nghĩ rồi, có lẽ thuyết phục Ninh còn khó hơn cả bố mẹ tôi. Bởi vì Ninh từng bị tổn thương nên đối với chuyện tình cảm, Ninh càng cố chấp và có thành kiến hơn".

   Doãn Ninh ngẫm nghĩ rồi gật đầu: " đúng, tôi nghĩ tôi rất khó lần nữa".

   Quách Thu Thần rời mắt khỏi Doãn Ninh, trong lòng nhói đau. toàn những lời tàn nhẫn với . ra nỗi đau qua rất lâu rồi nhưng vẫn ở dưới đáy vực sâu. tưởng có kết quả, còn hy vọng trở thành bắt đầu của .

   Doãn Ninh tiếp: " Tiểu Quách, ra tôi luôn chờ dịp chuyện với , do đề cập trước nên tôi nghĩ hình như thể mở miệng cho biết. Có lẽ vẫn chưa hiểu trái tim mình, cũng biết đấy, cảm xúc của đàn ông dành cho đàn bà, nhiều lúc chỉ là đồng tình, lòng thương hại, cảm giác muốn bảo vệ, người đàn ông đôi khi hiểu nhầm cảm xúc này là tình . vừa thay đổi môi trường sống, có bạn bè, tình cờ gặp tôi. Tôi vừa vặn có quá khứ bi thương, lại có con đáng , sau đó người đàn ông xấu xa đó xuất bắt nạt chúng tôi. Vì vậy ai chứng kiến hoàn cảnh của tôi cũng dễ nảy sinh lòng thương hại đúng ? Nếu nhầm tưởng tình cảm của mình cũng là chuyện bình thường thôi".

   Quách Thu Thần nhìn vào mắt Doãn Ninh, im lặng nghe . Đợi xong, mỉm cười với : "Lúc mới bắt đầu phát giác ra tâm tư của tôi, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Nhưng tôi có thể xác định, tôi phải thương hại Ninh".

   Giọng lớn nhưng từng câu từng chữ đập vào trái tim Doãn Ninh. Doãn Ninh cắn môi lắc đầu: "Tôi rất xin lỗi, tôi chỉ có thể lời xin lỗi, tôi phụ tâm ý của ".

   Quách Thu Thần cúi đầu cười gượng. Doãn Ninh tiếp: " xem , ra như vậy là tốt rồi, cần thông báo với bố mẹ , cần thiết khiến cả nhà mất vui. Có lẽ nhanh chóng gặp được đối tượng tốt chiếm được cảm tình của bố mẹ ..."

   Doãn Ninh còn chưa hết câu, Quách Thu Thần ngẩng đầu cắt ngang: "Tôi rồi".

   "Gì cơ?"

   "Tôi với bố mẹ rồi. Hôm nay vừa về đến nhà, tôi liền cho bố mẹ tôi biết tôi người phụ nữ như thế nào. Tôi kể hết tình hình của Ninh và mối quan hệ có tiến triển của chúng ta".

   Doãn Ninh hết sức kinh ngạc, Quách Thu Thần tiếp tục lên tiếng: "Bố mẹ tôi rất tức giận. Bố tôi nổi trận lôi đình, tôi có mắt nhìn người, ông mắng tôi rất tệ hại. Nhưng tôi lại cảm thấy nhõm, bởi vì khi thẳng với bố mẹ trước là tôi có thể bày tỏ tình cảm với Ninh".

   Doãn Ninh ngậm miệng biết nên thế nào. Trong lòng thứ gì đó dội đến, nóng đến mức phát bỏng.

   Quách Thu Thần tiếp tục lên tiếng: "Tôi biết thế nào Ninh cũng từ chối, vì tôi thể tình cảm quá lộ liễu mà Ninh hề có phản ứng. Ninh cũng từng , Ninh muốn đương lần nữa, muốn tìm đàn ông nữa. Nhưng tôi cảm thấy, tôi nhất định phải với người nhà mới có tư cách bày tỏ tình cảm với Ninh. Dù Ninh từ chối tôi, tôi cũng phải làm thế. Tôi nghĩ, như vậy mới là tôn trọng Ninh".

   Tim Doãn Ninh như bị bóp nghẹt, nghe Quách Thu Thần : "Tôi cắt đứt đường rút lui của mình, tôi xác định tôi lùi bước, vì vậy tôi muốn : Tôi em, Doãn Ninh".

  3. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 62 : Ăn Tết


   Ông Cao phụ trách chơi với Nựu Nựu, bà Cao phụ trách dò hỏi Cao Ngữ Lam về chuyện của Quách Thu Thần và Doãn Ninh, Doãn Tắc phụ trách làm cơm tất niên trong bếp. Cả nhà mỗi người việc, đúng lúc bận tối mắt tối mũi Doãn Ninh quay về.

   Cả nhà im lặng vài giây, Nựu Nựu xông lên mở miệng trước tiên: "Mẹ ơi, chú Tiểu Quách có lúc nào mới đưa con vườn trẻ ?"

   Doãn Ninh xoa đầu bé: "Chú Tiểu Quách bận lắm, bây giờ đến Tết rồi, chú ấy rảnh đưa Nựu Nựu chơi".

   Ông Cao vội lên tiếng: "Nựu Nựu muốn vườn trẻ à, để ngày mai ông dẫn cháu ".

   "Vâng ạ". bạn vui mừng chạy cùng ông Cao chơi tiếp cờ phi hành. Doãn Ninh mỉm cười với bé rồi quay người vào nhà bếp, Cao Ngữ Lam lập tức theo, gương mặt đầy vẻ tò mò.

   Doãn Ninh gì nhiều, bắt gặp ánh mắt nghi hoặc của Doãn Tắc và Cao Ngữ Lam, vừa rửa rau vừa khẽ: " Tiểu Quách chỉ ra tâm ý của ấy, chắc các em cũng biết rồi phải ?"

   "Vâng". Cao Ngữ Lam tỏ ra hưng phấn: "Cuối cùng ấy cũng mở miệng, chị Doãn Ninh, chị trả lời ấy thế nào?"

   "Chị...". Doãn Ninh ngừng lát: "Chị coi như trả lời ấy".

   Cao Ngữ Lam im lặng, trả lời có nghĩa nghe xong gì? Thế cũng được, ít nhất hai người còn có cơ hội phát triển.

   Doãn Ninh tiếp: " ra chị từ chối rồi..."

   Cao Ngữ Lam ngẩn người, trả lời có nghĩa là từ chối sao? Đúng thôi, trả lời cũng tôi suy nghĩ gì đó chính là từ chối khéo. Cao Ngữ Lam hơi nhăn mặt, cảm thấy rất đáng tiếc.

   "Nhưng..."

   Cao Ngữ Lam còn tiếc rẻ trong lòng, Doãn Ninh lại thốt ra từ khiến há hốc miệng. Sau đó còn tiết mục nhưng nhiếc ư, câu chuyện gập ghềnh khúc khuỷu quá .

   Vẻ mặt thay đổi liên tục của Cao Ngữ Lam khiến Doãn Tắc bật cười ha hả. Cao Ngữ Lam huých tay vào người : "Người ta chuyện đứng đắn, cười gì chứ?"

   Doãn Ninh cũng mỉm cười: "Lam Lam, vẻ mặt em đừng có phong phú như vậy được ?"

   Doãn Tắc kéo Cao Ngữ Lam lại gần hôn chụt lên môi : "Em chỉ lo chuyện đâu, cứ nghe chuyện phiếm nhập tâm thế". Vừa xong, liền bị "ăn" hai quả đấm của Doãn Ninh và Cao Ngữ Lam. Đúng lúc bà Cao vào, bà được chứng kiến cảnh Doãn Tắc bị hai người phụ nữ bắt nạt.

   Bà Cao xót xa con rể, lườm Cao Ngữ Lam: "A Tắc à, con có mệt , nghỉ ngơi lát rồi làm tiếp ".

   "Con mệt". Doãn Tắc đáp lời, thấy Cao Ngữ Lam bị mẹ lườm bĩu môi vui, với : "Em lấy cái bát lớn ngâm cá mực lại đây giúp ".

   Cao Ngữ Lam lạch bạch lấy, Doãn Ninh cúi đầu tiếp tục rửa rau. Doãn Tắc cười cười với bà Cao: "Mẹ, mẹ cứ nghỉ ngơi ạ, chúng con làm xong nhanh thôi".

   Bà Cao gật đầu: "Cần mẹ giúp gì ới nhé". Doãn Tắc vâng dạ, bà Cao trở ra phòng khách tranh cướp Nựu Nựu với ông Cao.

   Thấy bà Cao khỏi, Cao Ngữ Lam bê bát cá mực đến bên cạnh Doãn Ninh: "Chị Doãn Ninh, cuối cùng chị tính thế nào? ra Tiểu Quách là người tồi, ấy cũng rất tốt với Nựu Nựu".

   Cao Ngữ Lam vừa xong liền bị Doãn Tắc cốc vào đầu, lại quay sang với Doãn Ninh: "Chị Doãn Ninh, chị thầm cho em biết là được, đừng với Doãn Tắc. ấy ràng cũng muốn biết mà còn bắt nạt em".

   Doãn Ninh mỉm cười, Cao Ngữ Lam lại bị Doãn Tắc xông đến cắn nhát vào mặt. Cao Ngữ Lam phục quay lại đấm . Doãn Ninh ho tiếng: "Hai đứa có thể kìm chế ? Chị chỉ sợ Doãn Tắc bỏ nhầm gia vị, làm hỏng hết cả bữa cơm tất niên".

   Cao Ngữ Lam đỏ mặt, lại huých tay vào người Doãn Tắc: " đừng bày trò nữa, để em và chị Doãn Ninh chuyện nghiêm túc".

   "Khi nào xong chuyện của chị ấy đến lượt chuyện của chúng ta nhé".

   ", , đàn bà chuyện riêng đàn ông đừng chõ miệng vào". Cao Ngữ Lam đuổi Doãn Tắc nấu nướng, còn tiến sát đến bên Doãn Ninh, chuẩn bị dỏng tai lên nghe.

   Doãn Ninh vừa rồi tâm trạng vẫn còn tương đối nặng nề, bị em trai em dâu quậy lúc, cảm thấy nhõm hẳn. : " Tiểu Quách rất tốt, ấy khiến chị rất cảm động. Nhưng...chị muốn nhận lời ấy chỉ vì cảm động, như vậy công bằng với ấy".

   Cao Ngữ Lam và Doãn Tắc đều trầm mặc, Doãn Ninh cười cười: "Trong lòng chị vẫn còn thắt nút chưa gỡ, chị muốn lừa ấy. ấy là người tốt, ấy xứng đáng có người con tốt hơn chị, hơn nữa gia đình ấy cũng đồng ý đâu".

   Cao Ngữ Lam biết gì hơn, Doãn Tắc mở vòi nước rửa tay rồi vừa vẩy tay vừa : "Chị chỉ cần lo cho bản thân, chị chỉ cần nghĩ kỹ xem chị có thích ta hay , có muốn sống cùng ta hay là được.Về phía gia đình hãy giao cho người đàn ông là ta giải quyết, chị bận tâm đến suy nghĩ của người khác làm gì. Nếu ta xử lý tốt, chứng tỏ xứng đáng để chị gửi gắm cuộc đời, đến lúc đó là vấn đề của ta, liên quan đến người khác, chỉ do ta mà thôi. Vì vậy chị chỉ cần nghĩ đến tình cảm của chị và ta, đừng lo những chuyện khác".

   Cao Ngữ Lam gật đầu, lời của Doãn Tắc tuy khó lọt tai nhưng ra rất có lý. Trong chuyện tình cảm nếu để ý nhiều quá ảnh hưởng đến cảm xúc chân của bản thân.

   "Chị...bản thân chị cũng chắc chắn lắm". Doãn Ninh hoàn toàn có lòng tin đối với chuyện tình cảm, chấp nhận người đàn ông đối với việc làm nguy hiểm.

   "Nếu chị vẫn chưa xác định, chứng tỏ vấn đề ở ta". Doãn Tắc hừ tiếng: "Làm đàn ông khổ ", xong liền ra ngoài.

   " linh tinh". Cao Ngữ Lam bĩu môi.

   "Chủ nghĩa gia trưởng". Doãn Ninh cũng cau mày bất mãn.

   Cao Ngữ Lam nhìn Doãn Ninh, cảm thấy nếu Doãn Ninh bỏ qua Quách Thu Thần quả là đáng tiếc. "Chị Doãn Ninh, chị hãy cho Tiểu Quách cơ hội được ạ?"

   " phải chị cho ấy cơ hội, Lam Lam, mà là ấy cho chị cơ hội". Doãn Ninh cười gượng: "Chị cũng phải biết phân biệt tốt xấu, điều kiện của chị chẳng ra sao cả. ấy ấy đợi chị, chị rất căng thẳng, chị biết chị có thể làm được ?"

   "Tất nhiên được". Cao Ngữ Lam ôm : "Chị Doãn Ninh, chị đừng bỏ lỡ hạnh phúc".

   Doãn Ninh cười gượng, mọi chuyện đâu có dễ dàng như vậy?

   Nhìn Doãn Ninh, Cao Ngữ Lam bất giác xem xét lại bản thân, Doãn Tắc đối xử với rất tốt, chắc chắn gả cho . Vậy mà còn tuyên bố muốn lời cầu hôn cảm động đặc biệt gì đó, có phải gây khó dễ cho ? Vừa rồi "đàn ông số khổ", biết có phải xuất phát từ cảm nghĩ của bản thân?

   Cao Ngữ Lam càng nghĩ càng cảm thấy tốt. Hay là tìm cơ hội chuyện với Doãn Tắc, cần lời cầu hôn gì đó, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là được.

   Bữa cơm tất nhiên được dọn ra rất nhanh, cả nhà ăn uống vui vẻ, ông bà Cao mấy năm gần đây chưa bao giờ được hưởng khí náo nhiệt vui vẻ như vậy. Dưới cầu của Doãn Ninh, Nựu Nựu tặng ông bà điệu múa. bé rất hưng phấn, còn chủ động đề nghị hát bài. bé hát hết bài nọ đến bài kia, còn kêu cậu ra múa cùng.

   Doãn Tắc cũng chiều theo bé, thế là Nựu Nựu hát bài " hái nấm", Doãn Tắc ở đằng sau biểu diễn. Nựu Nựu vừa hát vừa giám sát cậu. Cuối cùng bé ngừng hát, sửa lại động tác của Doãn Tắc: "Cậu, phải làm thế này mới gọi là hái nấm, cậu làm sai rồi, phải nhón chân nhổ lên như vậy".

   "Nựu Nựu, nấm hết rồi, cậu đành nhổ củ cải".

   Xem hai cậu cháu diễn trò, cả nhà cười lăn cười lộn. Bà Cao vừa lau nước mắt vừa với Cao Ngữ Lam: "A Tắc là đứa trẻ tốt, con cũng đừng làm khó cho nó nữa, mau định việc hôn ".

   Đến tối, cả nhà lớn bé cùng ra ngoài xem bắn pháo hoa, Nựu Nựu chạy vòng quanh sân. Cao Ngữ Lam nhát gan dám tự tay đốt pháo, chỉ đứng nhìn từ xa. Doãn Tắc chơi cùng Nựu Nựu, thỉnh thoảng tiến lại gần hôn rồi chạy mất. lúc sau lại bế Nựu Nựu tiến đến hôn rồi lại chạy chỗ khác. Đến lần thứ ba, Cao Ngữ Lam níu tay hỏi: "Doãn Tắc, và bố chọn được ngày chưa?"

   hỏi trắng ra như vậy, chắc hiểu ý đúng ?

   Doãn Tắc ngược lại chỉ cười cười mà lên tiếng. kéo Cao Ngữ Lam hôn ngấu nghiến.

   Pháo hoa phát sáng đỉnh đầu, Cao Ngữ Lam ngẩng lên nhìn, Doãn Tắc ôm chặt trong lòng. nghe thấy tiếng hét đầy hưng phấn của Nựu Nựu, nghe tiếng cười ròn rã của bố mẹ . Cao Ngữ Lam nghĩ, đây là cái Tết vui vẻ nhất trong cuộc đời .

   Ngày hôm sau là mồng .

   Cao Ngữ Lam nhận được điện thoại của Trần Nhược Vũ: "Lam Lam, bọn họ thông báo cho cậu biết chưa? Buổi họp lớp được tổ chức tại "Nghênh tân lầu" vào ngày mồng bốn, cậu đừng quên nhé".

   Đến lúc này Cao Ngữ Lam mới nhớ ra, hôm qua vui quá nên suýt nữa quên mất.

   Cuộc đối đầu của với những kẻ "đầu trâu mặt ngựa" chuẩn bị bắt đầu!

  4. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 63 : Họp Lớp


   "Nghênh Tân Lầu" là nhà hàng lâu đời ở thành phố C, vào thời đại của ông bà Cao, "Nghênh Tân Lầu" ăn cơm là kiện trọng đại. Nhưng sau đó các nhà hàng quán rượu mọc lên ngày càng nhiều, "Nghênh Tân Lầu" vẫn giữ mô thức kinh doanh cũ, thực đơn đổi mới, nhân viên phục vụ luôn giữ bộ mặt nặng như chì, đặt thức ăn xuống bàn như ném vào mặt khách, chính vì vậy nhà hàng ngày càng sa sút.

   năm trước, tập đoàn ăn uống nổi tiếng thu mua lại "Nghênh Tân Lầu" và tiến hành trang trí nội thất và chỉnh đốn tác phong kinh doanh. Lúc khai trương, "Nghênh Tân Lầu" có diện mạo hoàn toàn mới, những môi trường tốt, các món ăn mới mẻ mà phong cách phục vụ cũng miễn chê. Bây giờ muốn đến "Nghênh Tân Lầu" ăn bữa cơm, chỉ e là phải xếp hàng dài và kiên nhẫn chờ đợi.

   Buổi họp lớp do Tề Na khởi xướng, ta chọn "Nghênh Tân Lầu" với mục đích muốn khoe khả năng và tài lực của gia đình ta. Nên biết là đặt chỗ ở "Nghênh Tân Lầu" vào dịp Tết, phải chuyện thời gian sớm muộn hay có tiền là xong.

   Nơi Tề Na đặt là phòng ăn riêng "Phú quý hoa nở", bên trong đặt hai chiếc bàn ăn lớn, đủ chỗ cho khoảng ba mươi người ngồi. Cao Ngữ Lam cùng Doãn Tắc và Trần Nhược Vũ đến đúng hẹn, trong phòng ít bạn học cũ ngồi chờ sẵn. Nhìn thấy Cao Ngữ Lam, bọn họ tỏ ra rất ngạc nhiên.

   Những người có mặt ngồi hết vào bàn, nhóm Cao Ngữ Lam đến sau, thấy mọi người có vẻ ngượng ngập, chào hỏi cũng được tự nhiên nên ngồi xuống chiếc bàn còn lại.

   Cao Ngữ Lam được Doãn Tắc nuôi, món ngon vật lạ nào cũng từng nếm thử nên có hứng thú với "Nghênh Tân Lầu" gì đó. Ngược lại, Doãn Tắc mắc bệnh nghề nghiệp, vừa ngồi xuống là kêu nhân viên phục vụ đưa thực đơn đến để nghiên cứu.

   Tất cả mọi người trong phòng đều lịch ngồi chờ Tề Na và Trịnh Đào, chỉ có Doãn Tắc hiểu đời là đòi lấy thực đơn, còn hỏi thăm nhân viên phục vụ về chi phí bao trọn phòng và cầu giới thiệu đồ điểm tâm nước uống trước bữa chính, khiến mọi người mắt tròn mắt dẹt nhìn .

   lát sau, Dương Dương dẫn bạn trai và hai người học khác cùng đến, thấy trận thế trong phòng ăn được phân biệt ràng, ngẫm nghĩ giây rồi ngồi xuống bàn có Cam Ngữ Lam và Trần Nhược Vũ. Trần Nhược Vũ giới thiệu Doãn Tắc với Dương Dương. Đúng lúc này, Tề Na và Trịnh Đào cùng mấy người bạn học vào.

   Mọi người đều đứng dậy chào hỏi bọn họ, chỉ có Cao Ngữ Lam và Trần Nhược Vũ liếc mắt qua bọn họ rồi tiếp tục ngồi buôn chuyện, Doãn Tắc tiếp tục nghiên cứu thực đơn.

   Tề Na thể thái độ vui mừng khi thấy Cao Ngữ Lam. Bắt gặp chàng trông như nhà quê Doãn Tắc cắm đầu xuống quyển thực đơn, trong lòng ta càng đắc ý hơn. ta sang bàn bên này, giả bộ thân thiết khoác vai Cao Ngữ Lam: "Lâu rồi gặp, Ngữ Lam, tớ rất vui khi cậu đến đây".

   Cao Ngữ Lam lên tiếng, chỉ cúi đầu uống trà, Trần Nhược Vũ chống cằm nhìn Tề Na, như thể chờ xem màn kịch hay. Tề Na cảm thấy khó chịu trong lòng, ta liền chĩa mũi nhọn về phía Trần Nhược Vũ: "Nhược Vũ à, nghe cậu bán bảo hiểm, bán có được ? Có cần tớ giới thiệu khách hàng cho cậu. Tớ cũng biết làm nghề này phải tìm đến người quen bạn bè, nếu bán thế nào được, ngày ngày gọi điện cầu ông xin bà cũng là chuyện bình thường đúng ?"

   "Đúng vậy". Trần Nhược Vũ cười hì hì, gật mạnh đầu: "Tề Na cậu đúng là người tốt. Nếu cậu hồ hởi như vậy bắt đầu từ cậu là được rồi, cậu hãy giúp tớ mua mười hợp đồng bảo hiểm , làm vậy mới thể thành ý, cậu đúng ?".

   Mọi người đều im lặng, họ ràng thể ngờ Trần Nhược Vũ những cảm thấy ngượng ngùng mà còn mặt dầy cầu Tề Na mua bảo hiểm giúp. Có điều lời là do Tề Na khơi mào, mọi người cũng biết ta phải lòng giới thiệu khách hàng, vì vậy bây giờ ai cũng tiện xen vào.

   Đúng lúc này, Trịnh Đào nhanh trí phá vỡ khí căng thẳng, ta mọi người đợi lâu rồi, thức ăn cũng sắp được dọn lên, mọi người vừa ăn vừa trò chuyện cũng được. Tề Na nhân cơ hội đó nghiến răng ra ngoài giục nhân viên phục vụ mau đưa thức ăn lên.

   Cao Ngữ Lam cười thầm trong lòng, giơ ngón tay cái với Trần Nhược Vũ. Trần Nhược Vũ cười đắc ý, ngồi bóc lạc ăn. Cao Ngữ Lam ghé sát đến tai hỏi : "Trước đây cậu từng ăn nhiều nước bọt của người nào giống người đó. Tài ăn của cậu bây giờ khá hơn trước nhiều, có phải do ăn nước bọt của ai đó ?"

   Trần Nhược Vũ bị mắc củ lạc ở cổ họng, suýt nữa nghẹn chết. liền ho khù khụ, khó khăn lắm mới dứt cơn ho, giơ tay véo Cao Ngữ Lam: "Cậu mới là người ăn nhiều nước bọt ấy, dám giỡn tớ".

   Cao Ngữ Lam cười nắc nẻ tránh về phía Doãn Tắc. Doãn Tắc giơ tay đỡ Cao Ngữ Lam rồi với Trần Nhược Vũ: "Này, hãy nhìn cho kỹ, Lam Lam nhà tôi bây giờ là người có nhà có cửa có gia đình rồi đấy nhé".

   hơn lớn tiếng, làm mọi người nhìn hết về bên này. Trần Nhược Vũ giả bộ nhăn nhó: "Tôi sợ quá".

   " biết sợ là được rồi". Doãn Tắc cong cong khóe mắt, làm ra vẻ vô tình nhìn vào Trịnh Đào ở bàn bên kia.

   Tề Na vừa vặn từ ngoài cửa vào, thấy vẻ mặt của Doãn Tắc, ta nhìn bằng ánh mắt lạnh lùng. Doãn Tắc cũng nhìn thẳng vào ta, nhếch miệng cười còn nháy nháy mắt với ta. Tề Na bực tức quay đầu, thầm to với hai người bạn học.

   Mọi người nhanh chóng tập hợp đầy đủ, hai bàn gần kín hết chỗ, thức ăn cũng được đưa lên rất nhanh. Mọi người cùng nâng cốc những lời chúc mừng khách sáo, sau đó bắt đầu động đũa. Mọi người vừa ăn vừa trò chuyện, phần lớn những người tham dự buổi họp lớp đều dẫn theo bạn đời hoặc người , thế là mọi người hò nhau cùng kể câu chuyện tình của mình, cũng có người hỏi Cao Ngữ Lam và Doãn Tắc quen nhau như thế nào.

   Doãn Tắc vừa gắp thức ăn cho Cao Ngữ Lam vừa : "Tôi và Lam Lam có mối duyên đặc biệt. Ba năm trước tôi đến thành phố C công tác, tình cờ nhặt được Lam Lam ở công viên Thanh Tùng. Lúc đó ấy vừa bị vu oan là bắt cá hai tay, rồi bị người bạn trai vừa lăng nhăng vừa khốn nạn của ấy bỏ rơi. Lam Lam nhà tôi đau lòng quá, mình trốn đến đó khóc rất đáng thương, thế là chúng tôi gặp nhau, lãng mạn lắm phải ?". Doãn Tắc bày ra vẻ mặt phong phú, tiếp: "Cũng may nhờ đám người ức hiếp ấy, nếu tôi làm sao có thể tìm được bạn tốt như vậy, mọi người có đúng ?"

   Mọi người ở trong phòng xanh mặt, có người ngượng ngập gật đầu, có người giả vờ nghe thấy, có người giả bộ cúi xuống ăn đồ, cả gian phòng yên lặng như tờ mất mấy giây mới trở lại bình thường.

   Doãn Tắc bận tâm, tiếp tục vui vẻ gắp thức ăn cho Cao Ngữ Lam.

   lúc sau, Tề Na nhịn nổi lên tiếng hỏi: " Doãn là đầu bếp, từ góc độ đầu bếp, cảm thấy thức ăn ở đây thế nào?"

   "Cũng được". Doãn Tắc vừa ăn ngon lành vừa gắp đồ ăn vào bát Cao Ngữ Lam.

   Người bạn học nữ ngồi bên cạnh Tề Na mở miệng: "Hóa ra bạn trai Cao Ngữ Lam là đầu bếp, công việc nấu ăn rất vất vả, cả ngày dính đầy dầu mỡ, còn phải đứng từ sáng đến tối, nhất định là vừa mệt vừa bẩn lắm".

   " sao, nghề nào cũng có nỗi vất vả riêng". Doãn Tắc cười cười.

   Bạn học nữ tiếp: "Nghề đầu bếp dù sao cũng là nghề chân tay, nếu nơi làm việc là nhà hàng có hoàn cảnh tốt, chịu thuê nhiều người rất cực nhọc. biết Doãn làm việc ở nhà hàng nào?"

   Doãn Tắc vẫn giữ nguyên nụ cười môi: "Bạn học này ăn hết các nhà hàng ở thành phố A? Tôi ra tên là có thể biết đến? biết người khác chưa chắc biết, người khác biết tưởng làm bộ làm tịch, như vậy hay lắm đúng ?"

   Bạn học nữ đen mặt á khẩu. Chồng ta ngồi ở bên cạnh tỏ ra vui: "Sao Doãn có thể vậy?"

   Tề Na vội xen vào: " Đường đừng giận, hôm nay là buổi họp lớp cũng là ngày Tết, mọi người hãy vui vẻ đừng buồn bực trong lòng. Doãn là đầu bếp, giáo dục và những người tiếp xúc hàng ngày khác với chúng ta, có lẽ bình thường ấy đều ăn kiểu đó chứ có ý gì đâu".

   Câu này rất khéo léo, dấu kim trong chăn, rất thản nhiên ung dung nhưng lại có thể hạ thấp Doãn Tắc, chê vô giáo dục, tiếp xúc với những hạng người ra gì nên mới ăn kiểu đó. Đồng thời lời lại có vẻ phá tan khí căng thẳng, tạo cơ hội cho mọi người lên tiếng.

   Những người khác lập tức phụ họa: "Đúng, đúng, ngày tết hãy vui vẻ, mọi người khó khăn lắm mới tụ tập cùng nhau, đừng nên tức giận, đều là những lời vô tâm...".

   Doãn Tắc vẫn cười: "Bạn Tề biết ăn đấy, thảo nào...". kéo dài từ đằng sau, có dụng ý ràng nhưng chịu hết câu, vuốt tóc Cao Ngữ Lam: " giống Lam Lam nhà tôi, chẳng mồm mép nên mới bị bắt nạt".

   Mặt Tề Na lập tức biến sắc nhưng ta bộc phát ra bên ngoài. Dù sao mục đích của ta hôm nay cũng là muốn so sánh với Cao Ngữ Lam trước mặt mọi người. ta bây giờ có công việc tốt, ông chồng tốt, điều kiện gia đình đều có gì đáng phàn nàn, ngược lại Cao Ngữ Lam chẳng có gì cả, tìm người bạn trai cũng chỉ là đầu bếp. ta cần phải gì thêm, dù sao ta cũng đạt được mục đích.

   Muốn làm nhục người, cần phải chửi bới to tiếng nặng lời, chỉ cần ý tứ, mọi người đều hiểu là được.

   Tề Na muốn lui quân, nhưng Doãn Tắc cho, : "Tôi tuy là đầu bếp nhưng tôi ăn trộm ăn cắp làm chuyện xấu xa, đâm dao sau lưng người khác, ăn có, phỉ báng hãm hại người khác, cướp chồng của người. Tôi đường đường chính chính kiếm tiền nuôi gia đình, vì vậy mọi người cần đồng tình thương hại tôi".

   ôm ngực, vẻ mặt vô cùng thành khẩn: "Ánh mắt nồng nhiệt của mọi người khiến tôi rất cảm động. Tôi suýt nữa quên mất câu miệng lưỡi người đời rất đáng sợ. Mọi người yên tâm, tôi có khả năng nuôi bà xã, nhất định để Lam Lam bận tâm đến chuyện cơm ăn áo mặc, chắc chắn tôi khiến ấy giữ tâm hồn lành mạnh, tuyệt đối giống người phụ nữ nào đó trong xã hội thối tha này, kẻ đó tâm địa xấu xa, chịu nổi khi thấy người khác sống tốt, phải tìm cơ hội dẫm đạp lên thân người khác để tìm cảm giác ưu việt mà sợ bị trật chân ngã xuống khiến chính mình bị đau. Hơn nữa mọi người cũng biết đấy, có số kẻ đê tiện, bản thân ra sao thôi , còn lợi dụng người khác, vậy mà cũng có người ngốc nghếch theo đuôi, tôi biết phải gì hơn, mọi người chắc cũng cảm thấy ngượng thay cho họ đúng ?"

   Doãn Tắc thôi hồi rồi phất tay: "Nào, mọi người đừng khách khí. Bạn Tề có lòng tốt mời chúng ta ăn cơm ôn lại chuyện xưa, chúng ta thể phụ ý tốt của bạn ấy. Nào nào, mọi người ai cần ăn cứ ăn, ai cần uống cứ uống, ai cần chuyện phiếm cứ ". kéo Cao Ngữ Lam đứng dậy, tay nâng ly rượu: "Lam Lam nhà tôi ngốc nghếch, mấy năm nay nhờ phúc của mọi người nên ấy mới được như ngày hôm nay, còn tôi tìm được tốt, nằm mơ cũng cười ngoác miệng. Bây giờ tôi và ấy có thể ở bên nhau, tôi xin cám ơn mọi người".

   Trần Nhược Vũ cũng cầm ly rượu đứng dậy, mọi người đành phải lục tục đứng dậy theo, nâng cốc uống ly rượu biết có mùi vị gì, còn phải phụ họa những lời khách sáo.

   Đến lúc này, Tề Na kìm chế nổi cơn tức giận, ta câu lạnh lùng: "Ruồi nhặng đậu quả trứng nứt vỏ".

   (*Ruồi nhặng đậu quả trứng nứt vỏ: Trứng bị nứt vỏ dễ bị hỏng và bốc mùi. Những thứ bốc mùi hôi thối thu hút ruồi nhặng. Câu này có nghĩa là " có gió làm sao có sóng", xảy ra chuyện đừng trách trời trách người, nhiều lúc bản thân mới là nguyên nhân khởi điểm)

  5. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 64 : Đối Chiến


   ra những người bạn học cũ được Tề Na mời đến để chứng kiến Cao Ngữ Lam sống ra gì ngày hôm nay đều là người làm chứng vụ Cao Ngữ Lam bắt cá hai tay bị vạch trần năm đó. Bọ họ đều có ấn tượng xấu về "hành vi" của Cao Ngữ Lam, đồng thời cũng tận mắt nhìn thấy bộ dạng đau khổ vì bị phản bội của Trịnh Đào.

   "Ruồi nhặng đậu quả trứng nứt vỏ" cũng chính là câu Tề Na đánh giá Cao Ngữ Lam năm đó, nghĩa là nếu Cao Ngữ Lam kiểm điểm lời và cử chỉ của mình làm gì có người đàn ông nào có tình ý với .

   Vì vậy khi nghe câu này, mọi người đều hiểu là ý gì.

   Theo tình hình tại, Cao Ngữ Lam chắc chắn kể cho bạn trai biết chuyện xảy ra năm đó, vì vậy người bạn trai mới đỡ cho . Tất nhiên Cao Ngữ Lam với bạn trai, Tề Na và Trịnh Đào liên kết hãm hại , vì dù sao cuối cùng Cao Ngữ Lam cũng thân mình rời bỏ quê hương, trong khi đó Tề Na và Trịnh Đào kết mối lương duyên, hạnh phúc mỹ mãn. Ở góc độ nào đó, Cao Ngữ Lam đúng là người yếu thế. Nhưng lúc đó như ban ngày bày ra trước mắt mọi người, nên mọi người có thể lý giải, đó là kết cục dành cho kẻ đứng núi này trông núi nọ.

   Tuy nhiên ba năm trôi qua, việc ai đúng ai sai, người ngoài cuộc đều truy cứu hay bận tâm, chỉ coi như chuyện phiếm lúc trà dư tửu hậu. Mọi người đều còn thái độ phẫn nộ bất bình như lúc tận mắt chứng kiến vào ba năm trước, vì dù sao việc cũng liên quan đến bản thân. Thời gian ba năm đủ để bọn họ quên ít nhiều.

   Vì vậy khi Tề Na lại nhắc đến câu "Ruồi nhặng đậu quả trứng nứt vỏ", mọi người đều ngượng ngập lên tiếng, chỉ có Doãn Tắc hưởng ứng: " đúng lắm, bạn Tề, chúng tôi làm người đàn ông nhất định phải làm "quả trứng tốt", thể làm "trứng thối". thể để mấy người đàn bà xấu xa ác độc lợi dụng, phải chuẩn bị trước cây đập ruồi, làm quả trứng tốt nên đập cho ruồi nhặng chết hết, nếu cưới về nhà hối hận cả đời". rất nhập tâm, vẻ mặt thể mình là "quả trứng tốt", khiến Dương Dương ngồi ở bên cạnh nhịn được liền phì cười.

   ("Trứng thối" có nghĩa là kẻ khốn nạn. Bạn Tề Na rất bóng bẩy nhưng đồng chí Doãn Tắc giải thích theo nghĩa đen luôn ^^)

   Tề Na đổi sắc mặt, nhưng ta chưa kịp bộc phát, Trịnh Đào liền kéo tay ta cất giọng to : "Em chấp bọn họ làm gì?"

   Doãn Tắc giả vờ nghe thấy, cầm cốc rượu giơ lên cao: "Bạn nam nào cảm thấy mình là "trứng tốt" cùng nâng ly, khẩu hiệu của chúng ta là đập chết hết lũ ruồi nhặng".

   Mấy bạn học nam bật cười, mọi người đều dẫn theo vợ hoặc người đến đây, ly rượu này nếu uống chứng tỏ bản thân phải người tốt, thế là tất cả vội vàng xếp vào hàng ngũ "trứng tốt", cùng nâng ly uống cạn.

   Tề Na bĩu môi lạnh lùng đảo mắt quanh phòng nhưng lên tiếng mà lặng lẽ gắp thức ăn. Thế là Doãn Tắc nghỉ ngơi sau hiệp đấu, vui vẻ ăn uống cùng mọi người. Bàn của có người thỉnh giáo bí quyết nấu nướng, Doãn Tắc chỉ bảo tận tình, mọi người bắt đầu thảo luận khiến khí náo nhiệt hẳn lên. Trong khi đó bàn bên Tề Na ai mở miệng, khí rất lạnh lẽo.

   Đúng lúc này nhân viên phục vụ gõ cửa, dẫn người vào. Tất cả quay đầu thấy người đàn ông trẻ tuổi cao ráo nho nhã, ngoại hình sáng sủa, khí chất nổi bật. Trần Nhược Vũ phì tiếng, nước ở trong miệng suýt phun ra ngoài.

   Dương Dương vội rút tờ giấy ăn đưa cho , Cao Ngữ Lam kinh ngạc khi nhìn người vừa vào: "Sao lại đến đây?" Hóa ra là bác sỹ Mông Cổ.

   "Chẳng phải có thể dẫn theo người nhà hay sao?" Mạnh Cổ giọng thản nhiên, ta đảo mắt vòng quanh gian phòng.

   Mọi người chớp mắt, người đàn ông này lẽ nào là người nhà của Cao Ngữ Lam? có đến hai người bạn trai? Doãn Tắc tức giận sao?

   Tề Na được dịp vui mừng trở lại, ta hỏi: " là người nhà của ai?"

   Cao Ngữ Lam dùng khuỷu tay huých Trần Nhược Vũ, Trần Nhược Vũ trừng mắt: " liên quan gì đến tớ". Cao Ngữ Lam nhìn Mạnh Cổ bằng ánh mắt " ngại quá". Doãn Tắc chỉ cười ngoác miệng xem trò vui mà lên tiếng.

   Mạnh Cổ đứng đó mà có ai nhận làm người nhà, đá chiếc ghế về phía Doãn Tắc: "Cười cái mông, sau này có việc đừng nhờ tôi đấy nhé".

   Doãn Tắc sững người, chợt nhớ ra có chuyện cần bạn giúp, thế là vội đứng dậy kéo Mạnh Cổ: "Cậu này, sao đến muộn thế. Lại đây, chắc đói rồi phải , mau ngồi xuống ăn cơm ". ngẩng đầu to: "Là người nhà của tôi".

   Bạn học nữ bên cạnh Tề Na lập tức lên tiếng: "Thế này có vẻ thích hợp lắm, tôi chưa từng thấy ai dẫn theo người nhà của người nhà tham dự buổi họp lớp".

   Cao Ngữ Lam chọc tay vào người Trần Nhược Vũ, Trần Nhược Vũ quay sang với bạn học nữ: "Là bạn của tôi". xong kéo chiếc ghế vào bên cạnh mình, Mạnh Cổ khách sáo liền ngồi xuống.

   "Người ta đến cũng đến, định giở trò gì?" Trần Nhược Vũ thầm với Mạnh Cổ bằng giọng vui.

   Mạnh Cổ bày ra vẻ mặt vô tội chỉ tay vào Doãn Tắc: "Là tên đó kêu tôi đến, có ý kiến ý cò hãy tìm ".

   Trần Nhược Vũ bĩu môi, Mạnh Cổ tỏ ra hài lòng khi nhìn vào cái cốc của : " bảo với Coca cola tốt cho sức khỏe, sao còn uống nữa?".

   "Ai cần quan tâm". Trần Nhược Vũ trừng mắt với .

   "Tôi thích đấy". Mạnh Cổ rồi thò tay cầm cốc của Trần Nhược Vũ đưa lên miệng uống hết chỗ coca còn lại, sau đó đưa cốc cho Doãn Tắc: "Rót nước hoa quả cho ấy".

   Những người trong phòng đầu tiên tưởng Trần Nhược Vũ nhận người nhà là giúp Cao Ngữ Lam, nhưng xem ra chàng đến muộn này đúng là người nhà của Trần Nhược Vũ. Thế là có người hỏi: "Nhược Vũ, bạn trai cậu làm nghề gì?"

   Mạnh Cổ tự trả lời: "Bác sỹ".

   Trần Nhược Vũ ra muốn : "Đây phải là bạn trai của tôi", nhưng theo tình hình tại, muốn gây thêm phiền phức cho Cao Ngữ Lam nên đành lặng im.

   "Bác sỹ à?" Nghề nghiệp này khiến mọi người có hứng thú, có người hỏi về việc khám chữa bệnh, Mạnh Cổ trả lời qua loa. Có người hỏi: "Bác sỹ Mạnh ở khoa nào?"

   "Khoa chặt chém". Doãn Tắc lập tức trả lời thay: "Bác sỹ Mạnh thích nhất bắt bệnh nhân kiểm tra toàn thân, kê đơn thuốc đắt tiền". ôm ngực: "Tôi là trong những người bị hại".

   "Cậu kiếm nhiều tiền như vậy tiêu có chết cũng chả mang theo được, đấy là tôi làm việc tốt". Mạnh Cổ hề cảm thấy áy náy.

   Hai người đàn ông này nhất định có thù oán, mấy bạn học trong phòng đưa mắt nhìn nhau, cảm thấy hơi ngượng ngùng. người vội chuyển sang đề tài khác: "Đúng rồi, biết bây giờ Lam Lam làm việc ở đâu?"

   "Tôi làm cửa hàng trưởng ở quán của ấy". Cao Ngữ Lam trả lời.

   "Cửa hàng trưởng to hơn đầu bếp phải , cậu quản lý ấy à?"

   " phải cùng quán, hơn nữa ấy là ông chủ, ấy lớn hơn". Cao Ngữ Lam thà trả lời: "Quán của tôi là dạng quán nước, tổ chức các hoạt động salon".

   "Ôi, Doãn chỉ là đầu bếp mà còn tự mình mở quán ư?"

   Doãn Tắc gật đầu: "Là nhà hàng ăn".

   "Việc kinh doanh thế nào?"

   "Cũng tạm". Chỉ cần phải là những câu hỏi mang ý đồ chọc ngoáy của đám Tề Na, Doãn Tắc đều trả lời bằng thái độ bình thường. Đáng tiếc là bầu khí "trong lành" chỉ duy trì vài phút.

   Tề Na thấy Doãn Tắc từ đầu bếp biến thành ông chủ, tuy có khả năng là ông chủ vừa bẩn vừa mệt nhưng trong lòng ta rất vui, ta lại bắt đầu mở miệng: "Bây giờ làm ông chủ dễ như trở bàn tay, chỉ cần bỏ ra vạn tệ là có thể mở quán".

   ( vạn nhân dân tệ tương đương 32 triệu VND)

   Mọi người thầm nghĩ thôi xong rồi, hai bên lại bắt đầu khai chiến? Kết quả Doãn Tắc còn chưa trả lời, Mạnh Cổ xen vào: "Quán bán đồ lặt vặt trước cổng bệnh viện chúng tôi cần đến vạn tệ".

   chàng bác sỹ nhất định có thù oán với người đầu bếp. Tất cả hẹn cùng nhìn về phía Doãn Tắc, Doãn Tắc mỉm cười nhét thức ăn vào miệng như nghe thấy.

   Tề Na bất giác mừng rỡ khi thấy có người đứng về phía mình, hơn nữa người đó lại là người quen của Doãn Tắc. ta tiếp: "Nhưng tôi nghĩ nhà hàng của Doãn chắc cũng có quy mô nhất định, biết có thể tổ chức tiệc cưới ? người họ hàng của tôi ở thành phố A khoảng hai tháng nữa tổ chức đám cưới, tôi có thể giới thiệu để họ đến thăm nhà hàng của . Nếu thích hợp đây là hợp đồng lớn, bọn họ đặt ít nhất hai mươi bàn".

   (Tiệc ở Trung Quốc bàn thường có từ 10 đến 12 người)

   "Hai mươi bàn? Tốt quá, đúng là hợp đồng lớn". Mạnh Cổ kêu tiếng tán thưởng, những người khác lên tiếng, nơi có thể tổ chức hai mươi bàn tiệc chắc chắn phải là nhà hàng lớn hoặc khách sạn. Tề Na như vậy ràng muốn hạ bệ Doãn Tắc. Quả nhiên Mạnh Cổ lên tiếng: "Chuyện tốt như thế này đến lượt Doãn Tắc đâu, nhà hàng của cậu ta chỉ có đúng năm bàn ăn nên thể bày tiệc".

   Bạn học nữ bên cạnh Tề Na phì cười ra tiếng: "Có năm bàn ăn mà cũng gọi là nhà hàng ư? Quán ăn vặt mới đúng".

   "Chúng tôi bán cả đồ ăn vặt". Doãn Tắc vừa trả lời nghiêm túc vừa chạm cốc với Mạnh Cổ.

   "Vậy nhà hàng của Doãn chủ yếu kinh doanh món gì, thể tổ chức tiệc cưới, tôi bảo bạn đến đó làm bữa giúp ". Tề Na hỏi.

   "Món gì cũng được, bảo bạn muốn ăn gì chỉ cần đặt trước là được". Doãn Tắc cười tươi, nếu dám mò đến tôi chặt chém chết thôi.

   Còn phải đặt trước, chơi trò gì thế? Tề Na cười nhạt: "Vậy Doãn hãy cho tôi danh thiếp, tôi bảo bạn tôi mấy ngày nữa đến nhà hàng của ".

   "Mấy ngày?" Mạnh Cổ xen ngang: "Mấy ngày được, hắc điếm của tên đó phải đặt chỗ trước ít nhất tháng may ra mới có vị trí, nhiều lúc còn phải đặt trước ba bốn tháng ấy chứ. Tôi đây đến đó ăn cơm cũng chỉ có thể chui vào nhà bếp ăn ở cái bàn ".

   "Lần nào cậu đến ăn cơm cũng trả tiền, cho cậu chỗ ngồi là tốt lắm rồi, cậu nên cảm ơn mới đúng, người em". Doãn Tắc khách khí.

   "Cảm ơn cái mông, mỗi món ăn chỉ chia cho tôi chút xíu, cậu tinh tướng gì chứ?"

   "Sao cậu lần nào cậu ăn mười mấy món , con heo".

   Hai người theo thói quen lại lao vào cuộc chiến "nước bọt". Đúng lúc này người bạn học lên tiếng: "Thành phố A có nhà hàng rất nổi tiếng, nhà hàng đó chỉ có năm bàn ăn, giá cả cực đắt đỏ lại phải đặt chỗ trước, nhưng có thể gọi bất cứ món gì. Nhà hàng đó tên là nhà hàng Thực, hiểu Doãn có biết ?"

   "Tôi biết" Doãn Tắc trả lời.

   "Rất quen thuộc là đằng khác". Mạnh Cổ trả lời.

   Người bạn học tiếp: "Thảo nào tôi thấy Doãn rất quen, liệu có đúng như tôi nghĩ ?"

   Doãn Tắc hỏi: "Bạn nhìn thấy mạng sao?"

   Người bạn học đột nhiên nghĩ ra: "Đúng, đúng là tôi thấy ở mạng".

   Doãn Tắc cau mày: "Sau này cho bọn họ chụp ảnh lưu niệm nữa, suốt ngày đăng linh tinh". Cao Ngữ Lam lườm : "Em cũng nhìn thấy mấy tấm ảnh đó, vai kề vai đúng ? Cười tươi như hoa đúng ?"

   "Oan cho quá". Doãn Tắc ôm ngực.

   "Lam Lam, đừng khách sáo với tên này, tên chết bầm này tôi nhìn vừa mắt từ lâu lắm rồi". Mạnh Cổ đổ thêm dầu vào lửa. Người bạn học vừa hỏi đến nhà hàng Thực đột nhiên mắt sáng thốt lên: "Quả nhiên là ".

   Những người khác quay sang hỏi chuyện gì, người bạn học đó hưng phấn giới thiệu nhà hàng Thực nổi tiếng như thế nào, đặc biệt như thế nào. Ở bên này Trịnh Đào hừ tiếng: "Kẻ ra gì tìm người ra gì, hèn hạ".

   Tề Na ôm tay ta cất giọng dịu dàng: " đừng tức giận, cũng biết ta là loại người thế nào rồi mà".

   Tề Na vừa dứt lời liền nghe thấy Mạnh Cổ đập bàn đánh đốp. đứng dậy chỉ tay vào Trịnh Đào: "Cậu vừa ai ra gì, cậu mắng ai hèn hạ hả?"

   Trịnh Đào đen mặt, ta á khẩu biết mở miệng như thế nào. Tề Na lập tức đứng dậy: " tưởng là ai hả, nơi này hoan nghênh , mời ra ngoài".

   Mạnh Cổ cười nhạt: "Sao, tức lắm phải ? đây chẳng sợ mấy trò này. Các người được phép mắng chửi và lăng nhục người khác nhưng cho người ta chất vấn sao? mời cơm giỏi lắm sao, giỏi ở điểm nào thử ra cho tôi nghe xem nào?

   Tề Na xanh mặt, Mạnh Cổ quay đầu hỏi Doãn Tắc: "Là hai đứa này phải ?"

   Doãn Tắc gật đầu, Mạnh Cổ quay sang mắng tiếp: "Còn dám mắng người ra gì? Rốt cuộc ai mới là kẻ hèn hạ? Đúng là đồ có não, tưởng Lam Lam và Nhược Vũ còn là những ngốc nghếch vừa rời khỏi cổng trường học để các người muốn bắt nạt thế nào cũng được? Họ đều có nơi có chốn cả rồi, biết chưa hả? mà tìm hiểu xem, tôi và Doãn Tắc cãi nhau thua ai bao giờ chưa? Chúng tôi người cầm dao thái thịt người cầm dao mổ, đánh nhau cũng chẳng sợ thằng nào! đây chém nhát dao từ đầu đến đuôi, dù chém vào tận xương tủy đâm vào tận lục phủ ngũ tạng cũng có thể khiến máu chảy lênh láng. Khi xét nghiệm chỉ là bị thương những cũng có thể khiến đau đến mức khóc lóc gọi cha la mẹ thảm thiết".

   Trần Nhược Vũ lập tức che mặt, má ơi, vừa rồi nên nhất thời mềm lòng nhận chàng này làm người nhà. quên mất ta cũng mặt dày mồm mép điêu ngoa chẳng kém gì Doãn Tắc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :