1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Này chớ làm loạn - Minh Nguyệt Thính phòng (65 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 65 : Cầu Hôn


   Cam Ngữ Lam cũng bị Mạnh Cổ làm cho chấn động đến mức đen mặt, quay sang bên này thấy Doãn Tắc nghe Mạnh Cổ mắng người cách khoái trá, ghé sát tai hỏi : " cố ý tìm ấy đến đây để tăng thêm sức chiến đấu phải ?"

   "Đâu có, tìm cậu ta là vì chuyện khác". Doãn Tắc sờ cằm: "Nhưng em đúng, sức chiến đấu của tên này tồi, rất tán thưởng ".

   Mạnh Cổ vẫn mắng Tề Na, Doãn Tắc đột nhiên với Trần Nhược Vũ: "Đều do cả".

   Trần Nhược Vũ hiểu: "Sao ạ?"

   " khiến cậu ta vui nên bây giờ cậu ta mở hết hỏa lực làm cho tôi có cơ hội chơi tiếp. Từ đầu đến giờ tôi vẫn chưa phát huy hết thực lực, định để đến cuối cùng mới cho bọn họ biết tay. Kết quả tên này chiếm hết thế thượng phong của tôi".

   Trần Nhược Vũ nhăn mặt: " ta thích cãi nhau liên quan gì đến tôi".

   vừa xong, Mạnh Cổ cũng tắt tiếng. Trần Nhược Vũ ngẩng đầu, bắt gặp Mạnh Cổ cúi xuống nhìn , Trần Nhược Vũ vội mỉm cười xua tay: " cứ bận , cứ bận , tôi làm phiền ".

   Mạnh Cổ trừng mắt, ngồi phịch xuống ghế với Doãn Tắc: "Tôi mắng nữa, đến lượt mọi người lên , đợi đến khi nào đánh nhau gọi tôi".

   Doãn Tắc lườm ta, tên này đáng ghét quá, tiết tấu của buổi họp lớp bị phá hoại, đúng là vui chút nào. còn muốn tiếp tục chén đồ ăn, ăn uống no say đến cuối mới làm trận lớn. Bây giờ xong rồi, con nhặng xấu xa kia chắc chắn kìm chế nổi cơn tức giận.

   Quả nhiên Tề Na bị Mạnh Cổ chọc tức đến mức tay run lẩy bẩy. ta tổ chức buổi họp lớp chỉ với mục đích khiến Cao Ngữ Lam xấu hổ trước mặt mọi người. Ai ngờ tình thế những diễn ra theo ýđồ ta mà còn có hiệu quả ngược lại. Tề Na là người rất chú trọng đến thể diện nên bị Mạnh Cổ như vậy, ta bốc lửa lên đầu.

   Tề Na chỉ tay hét lên: "Cao Ngữ Lam!"

   Doãn Tắc tay chống đầu nhìn tiểu thư Bánh bao nhà , Tề Na bắt đầu mắng nhiếc: "Cậu đúng làđồ vô liêm sỉ, buổi họp lớp tử tế bị cậu dẫn người đến phá rối, vậy mà cậu cũng biết ngượng, cậu cuốn xéo ngay cho tôi!".

   Doãn Tắc nhìn Tề Na, mỉm cười với tiểu thư Bánh bao nhà , Cao Ngữ Lam mỉm cười lại với , Doãn Tắc cười ngoác miệng, tiểu thư Bánh bao nhà có tiến bộ nhiều, đợi đến khi chống đỡ nổi lên sau.

   Cao Ngữ Lam đứng dậy, quay người đối diện với Tề Na, cất giọng bình ổn: "Tề Na, cậu có mặt mũi tôi phá rối tôi cũng có mặt mũi để nghe. Cậu hãy sờ vào lương tâm của cậu , đúng rồi, tôi quên mất cậu chẳng có thứ đó, thế cậu đừng sờ nữa. Cậu hãy sờ vào ngực mình ấy, rồi dùng nó để thề, có phải ngày hôm đó cậu gặp tôi và Doãn Tắc ăn cơm ở nhà hàng, cậu thấy chúng tôi chỉ gọi hai món bình dân, cậu biết Doãn Tắc là đầu bếp, cậu cảm thấy cuộc sống của chúng tôi ra gì, bằng cậu nên cậu mới tổ chức họp lớp nhằm mục đích muốn những người bạn học từng chứng kiến tôi bắt cá hai tay thấy, người phụ nữ xấu xa như tôi có cuộc sống chẳng ra sao, à , nên là cuộc sống của tôi bằng cậu".

   Nhiều người trong phòng cúi đầu lên tiếng. ra trong lòng họ đều hiểu cả, chỉ là bị trắng ra như vậy nên họ cảm thấy rất ngượng ngùng.

   Cao Ngữ Lam tiếp: "Cậu có từng nghĩ, tại sao tôi lại đến đây? Tôi biết tâm địa xấu xa của cậu nhưng tôi vẫn cứ đến, đó là vì tôi muốn cho cậu biết, dù tôi ăn bữa cơm giá hai mươi đồng, hai trăm đồng hay là hai ngàn đồng chăng nữa, dù Doãn Tắc là đầu bếp hay ông chủ, dù ấy mở quán ăn hay nhà hàng lớn, thế sao nào? Tim cậu phải méo mó đến mức nào cậu mới muốn tìm niềm vui từ đau khổ của người khác? Tôi cho cậu biết, tôi sống rất hạnh phúc, tôi cảm thấy thỏa mãn hơn bất cứ lúc nào hết, chính ác độc của cậu và tráo trở của Trịnh Đào làm tôi thay đổi, giúp tôi bắt đầu cuộc sống hoàn toàn mới. Doãn Tắc đúng, tôi nên cảm ơn các cậu".

   "Cậu bịa đặt vớ vẩn, ngậm máu phun người". Tề Na xanh mặt, tức đến mức biết phản bác thế nào: "Mấy năm gặp, trình mặt dày của cậu khiến tôi thấy buồn nôn".

   "Cậu quá đề cao tôi rồi, tôi làm sao dám so sánh với cậu, cậu mạnh hơn tôi nhiều. Tôi làm nổi chuyện vừa kết bạn với người vừa loan tin đồn nhảm xấu người đó, tôi làm nổi chuyện hãm hại người rồi giả vờ tốt bụng mời người đó ăn cơm chỉ vì muốn mọi người thấy ấy bằng mình. Cậu cảm thấy cậu vì lý do này tổ chức buổi họp lớp là kỳ quặc lắm sao? Tại sao cậu nhất định muốn tôi sống tốt, mọi người coi thường tôi chê cười tôi cậu mới hài lòng sao". Cao Ngữ Lam hỏi tiếp.

   "Tâm lý biến thái". Doãn Tắc đế thêm vào.

   "Xét về biểu ngậm máu phun người, tự cho mình là nhất, suy nghĩa hoang đường của ta lúc nãy, có thể xác định các yếu tố tâm lý như tri giác, tư duy, trí lực, ý niệm đều có dấu hiệu bất bình thường, ta nên đến khoa thần kinh kiểm tra toàn diện mới được". Mạnh Cổ cất giọng lạnh lùng. Thấy Tề Na trừng mắt với mình, mỉm cười giơ hai tay nhún vai: "Hết cách, y thuật của tôi cao minh như vậy đấy".

   "Đúng". Trần Nhược Vũ ở bên cạnh gật đầu phụ họa: "Có thể nghi ngờ nhân phẩm của ấy nhưng thể nghi ngờ y thuật của ấy".

   "Ôi, em hiểu tôi quá ". Giọng điệu Mạnh Cổ rất giống Doãn Tắc, Trần Nhược Vũ lườm lên tiếng.

   Tề Na tức đến mức còn lý trí, ta nhảy ra khỏi chỗ ngồi, Trịnh Đào định kéo ta nhưng kịp, để mặc ta xông đến trước mặt Cao Ngữ Lam.

   Tề Na còn kịp mở miệng và động thủ, Doãn Tắc đứng chắn trước mặt Cao Ngữ Lam, với ta: " đừng khai chiến vội, nghe tôi trước ". Doãn Tắc cười lạnh lùng: "Tôi là người cầm dao thái thịt, tôi đúng là được giáo dục như , tôi chưa học hết năm thứ nhất phải bỏ học làm thuê kiếm sống. Tôi từng làm rất nhiều nghề, từng tiếp xúc với các loại lưu manh đầu đường xó chợ. Tôi cho biết, do trình độ của chúng ta khác nhau nên tôi hề để ý đến chuyện ra tay đánh đàn bà. Nếu muốn chuyện với Lam Lam nhà tôi, tốt nhất hãy giữ khoảng cách. Nếu động đến ấy hay làm ấy bị thương, khi tôi kích động tôi dám bảo đảm gây ra chuyện đáng sợ".

   Lời này giống như chậu nước lạnh tạt vào Tề Na khiến ta sững sờ. ta quay đầu hét với Trịnh Đào: " để mặc bọn họ ức hiếp em như vậy sao?"

   Trịnh Đào sa sầm mặt đứng dậy tiến lại gần, Doãn Tắc mỉm cười với ta. Các bạn học ở bên cạnh cảm thấy thể tiếp tục ngồi yên, họ liền đứng cả dậy tách hai bên. Mạnh Cổ bình thản gắp thức ăn bỏ vào miệng, bày ra vẻ mặt đáng tiếc rồi tổng kết: "Kiểu này đánh nhau rồi".

   Trần Nhược Vũ trừng mắt với Mạnh Cổ, người này còn sợ thiên hạ chưa đại loạn hay sao? cũng đứng dậy bước đến bên cạnh Cao Ngữ Lam và với Tề Na: "Được rồi, Tề Na, kịch cậu cũng diễn rồi, những lời cạnh khóe cậu cũng rồi, chỉ có điều chắc cậu thể ngờ mọi người đều thay đổi so với ba năm trước. Đó là do cậu tự chuốc lấy, đáng đời cậu. Buổi họp lớp đến lúc này có lẽ sắp kết thúc, tôi cũng muốn vài câu. Năm đó cậu bảo Lam Lam tâm với cậu là ấy chán Trịnh Đào nhưng biết làm thế nào để đá ta, cậu khuyên nhủ ấy tử tế, cậu Trịnh Đào đối xử với ấy rất tốt, ấy thể làm ra chuyện có lỗi với Trịnh Đào. Nhưng cậu ngờ Lam Lam bề ngoài tỏ ra hiền lành ngoan ngoãn, sau lưng lén lút quyến rũ Lưu Vĩ Bình, còn vô liêm sỉ đưa Lưu Vĩ Bình về đây khiến Trịnh Đào mất mặt, cậu vậy đúng ?"

   " là như vậy", Tề Na lớn tiếng, ta quay sang Doãn Tắc: " đừng có đắc ý vội, bạn của có bản lĩnh khiến bị "cắm sừng" đấy".

   Doãn Tắc tiến lên phía trước bước định tát Tề Na nhưng Cao Ngữ Lam ôm chặt : "Loại người này đáng để ra tay".

   Trần Nhược Vũ lắc đầu tiếp: "Tề Na, cậu đúng là người đàn bà vô liêm sỉ nhất mà tôi từng gặp. Tôi hiểu nổi trạng thái tâm lý của cậu rốt cuộc như thế nào nữa? Tại sao cậu lại hận Lam Lam như vậy, bởi vì hồi còn học thành tích học tập của cậu lúc nào cũng kém Lam Lam? Hay là vì cậu thích Trịnh Đào nên mới bày trò chiếm đoạt tình ? Cậu biến Trịnh Đào trở thành người bị hại, khiến bản thân trở thành sứ giả chính nghĩa. Cậu vạch trần "bộ mặt " của Lam Lam như cậu , nhưng cuối cùng Lam Lam rời bỏ quê hương, ấy cũng còn quan hệ với Lưu Vĩ Bình, trong khi đó cậu nhanh chóng leo lên giường của Trịnh Đào, cậu tưởng mọi người nhìn việc này mà chút suy nghĩ gì sao?"

   bạn học nữ có quan hệ tốt với Tề Na bảo vệ ta, lớn tiếng với Trần Nhược Vũ: "Cậu thêu dệt tội này tội kia cho Na Na thôi, sao cậu còn kéo cả người khác xuống nước. Mọi người nghĩ gì, lẽ nào cần cậu đại diện sao?"

   Trần Nhược Vũ mỉm cười: "Tôi chẳng đại diện ai cả, cần thiết làm vậy, trong lòng mọi người đều như gương, chỉ có điều chuyện liên quan đến bản thân, ai tình nguyện nằm xuống bãi nước bẩn này chứ?"

   Cao Ngữ Lam vỗ vai Trần Nhược Vũ tiếp lời: "Tề Na, ra chiếm đoạt tình còn có cách hay hơn, nếu bị cậu đoạt mất chắc tôi cũng nhường ta cho cậu. Nhưng cậu những làm vậy mà còn khiến tôi gánh tội danh làm người xấu, cậu biến thái tôi cảm thấy chẳng quá đáng chút nào. Cho cậu biết chuyện chắc khiến cậu vui mừng, ba năm trước tôi rất đau khổ, ngày nào cũng ăn ngon ngủ yên, biết làm thế nào mới có thể tiếp tục cuộc sống. Ngày ngày tôi vật và vật vờ, nhưng lại dám để bố mẹ tôi lo lắng nên chỉ còn cách trốn vào chỗ khóc than. Tôi như vậy cậu có vui hả?"

   Tề Na đen mặt lên tiếng, Cao Ngữ Lam lại : "Nhưng cậu thấy đấy, thời gian trôi qua lâu rồi, tôi thoát khỏi bóng đen quá khứ và bắt đầu cuộc sống mới. Còn cậu vẫn quên chuyện đó vẫn tiếp tục chèn ép tôi, cậu rêu rao xấu tôi khắp nơi, tiếp tục phao tin đồn nhảm. Cậu thậm chí còn xấu Nhược Vũ, cậu dựa vào an ủi tinh thần này để sống qua ngày phải ? biết cậu trống rỗng đến mức nào, lo sợ chúng tôi sống tử tế đến mức nào? Tôi cho cậu biết, người tự ti mới luôn nghĩ đến điều đó, kẻ có tật giật mình mới ngừng biểu . ràng là cậu có lòng tin vào bản thân, có mục tiêu cuộc sống. Rất cám ơn cậu tổ chức buổi họp lớp này, tôi cảm thấy rất vui khi có cơ hội nhìn thấy cuộc sống thê thảm của cậu".

   xong Cao Ngữ Lam kéo áo Doãn Tắc: "Chúng ta thôi, mặt mũi mồm miệng ta em nhìn đủ rồi, ta dối ta tự vui ".

   "Khoan , vẫn chưa được". Doãn Tắc ôm Cao Ngữ Lam và ấn ngồi xuống ghế: " vẫn còn chuyện quan trọng, em đợi lúc".

   Doãn Tắc phi ra cửa gọi nhân viên phục vụ rồi thầm vào tai ta vài câu, người nhân viên gật đầu ra ngoài. Doãn Tắc quay lại phòng lớn tiếng: "Được rồi, xin mọi người hãy đợi lát, theo tình hình này chắc đánh nhau, vì vậy mọi người cần bỏ chạy, Lam Lam có chuyện quan trọng cần mọi người làm chứng".

   Tề Na xanh mặt, ta đẩy Trịnh Đào: "Gọi nhân viên phục vụ vào thanh toán tiền, chúng ta !"

   Trịnh Đào gật đầu, ta ra mở cửa. Cửa vừa mở, người đàn ông trẻ tuổi bước vào, hai người đối mặt nhau sững sờ.

   Mọi người trong phòng đều quay sang nhìn người đàn ông đó, sắc mặt họ lập tức biến đổi. Sau đó tất cả nhìn Tề Na rồi lại nhìn Cao Ngữ Lam.Cao Ngữ Lam cũng rất kinh ngạc, chọc vào người Doãn Tắc: "Là tìm đến đấy à?"

   Doãn Tắc tỏ ra vô tội: "Cậu ta là ai thế?"

   "Lưu Vĩ Bình". Đó là bạn thời đại học của , cũng là người hôn trước mặt mọi người nên mới xảy ra loạt chuyện sau đó.

   Doãn Tắc cau mày: " quen biết cậu ta, phải gọi đến".

   Lúc này Dương Dương đứng dậy: "Là tôi bảo ấy đến". Lưu Vĩ Bình gật đầu vào trong phòng. Trịnh Đào đen mặt, ta rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, ra cũng xong vào cũng xong.

   Dương Dương : "Trần Bạng và Lý Tử kể cho tôi biết chuyện xảy ra năm đó, Nhược Vũ cũng đề cập đến số điểm nghi vấn. Tôi biết có lẽ mọi người còn để ý đến chân tướng việc nữa, nhưng lúc đó tôi rất nặng lời với Lam Lam, thái độ của chúng ta khiến cậu ấy bị tổn thương. Vì vậy tôi muốn tìm hiểu, năm đó rốt cuộc ai mới là người . Tôi phải dò hỏi mãi mới tìm ra Lưu Vĩ Bình. Chúng tôi chuyện với nhau, ấy ấy nợ Lam Lam lời xin lỗi, vì vậy tôi báo cho ấy biết về buổi họp lớp hôm nay".

   "Xin lỗi tôi đến muộn, xem ra mọi người chuẩn bị ra về rồi phải ?" Lưu Vĩ Bình mở miệng, sau đó ta nhìn Cao Ngữ Lam và nghiêm túc: "Tôi xin lỗi".

   Cao Ngữ Lam nhíu mày, ngẫm nghĩ rồi gật đầu. Lưu Vĩ Bình mỉm cười "Cám ơn!". ta nhìn mọi người trong phòng rồi cuối cùng ánh mắt dừng lại ở Tề Na.

   ta tiếp: "Vừa vặn mọi người đều ở đây, tôi muốn cho mọi người biết số chuyện".

   Tề Na xanh mặt, muốn quay người bỏ nhưng bị Lưu Vĩ Bình giơ tay ngăn lại: "Chuyện tôi sắp ra có liên quan đến , tốt nhất hãy ở lại đây". Tề Na nghiến răng, Lưu Vĩ Binh đứng chặn đường ta và bắt đầu lên tiếng.

   "Lúc đó tôi rất thích Lam Lam, nhưng ấy cho tôi biết là ấy có bạn trai, vì vậy tôi dám bày tỏ với ấy. Sau đó ấy về sống và làm việc ở thành phố C, tôi cam tâm, muốn thăm ấy và xem bạn trai ấy thế nào. Lam Lam hề nghi ngờ tôi, ấy giới thiệu tôi với bạn bè của ấy, còn giúp tôi tìm việc ở thành phố C. Nhân cơ hội này tôi hỏi thăm bạn bè của Lam Lam về chuyện tình cảm ấy và Trịnh Đào".

   Mấy người bạn học từng chuyện với Lưu Vĩ Bình gật đầu, Lưu Vĩ Bình nhìn Tề Na tiếp tục lên tiếng: "Tề Na là người chủ động tìm gặp tôi đầu tiên, ta hỏi tôi có phải thích Lam Lam hay , ta tình cảm giữa Lam Lam và Trịnh Đào tốt, Trịnh Đào thay lòng đổi dạ từ lâu nhưng hai người đó vẫn chịu thay đổi trạng. Tề Na Lam Lam là bạn thân nhất của ta, ta khích lệ tôi phải dũng cảm theo đuổi, mang lại hạnh phúc cho Lam Lam".

   Lưu Vĩ Bình nở nụ cười châm biếm với Tề Na: "Tôi tin lời ta, tôi đúng là rất thích Lam Lam, vì vậy tôi nguyện tin những lời đó. Tuy tôi cũng hỏi thêm số người khác nhưng mọi người đều nội tình. Tôi nghĩ Tề Na là bạn thân của Lam Lam nên chắc ta nắm được tâm tình của Lam Lam. Vì vậy tôi làm theo kiến nghị của Tề Na, bày tỏ tình cảm với Lam Lam trước mặt mọi người. Tề Na ta giúp tôi, vì vậy khi mọi chuyện xảy ra, Tề Na những lời đó, tôi lại tưởng là Tề Na giúp tôi. Tuy lúc đó tôi cũng cảm thấy tình hình có vẻ bình thường nhưng tôi lại lên tiếng. Đợi đến khi tôi xác minh việc phải như tôi tưởng, Lam Lam cự tuyệt qua lại với tôi. Khi Dương Dương tìm đến tôi, hỏi tôi năm đó xảy ra chuyện gì, tôi mới phát , hóa ra Tề Na những lời khác nhau với mỗi đối tượng khác nhau".

   Tề Na nghiến răng cười nhạt: " hề có chuyện đó, các người thông đồng với nhau bịa chuyện để hãm hại tôi".

   Mọi người đều im lặng lên tiếng. Đúng lúc này có tiếng gõ cửa, nhân viên phục vụ mở cửa đẩy chiếc xe đẩy vào: " Doãn, đồ ký gửi của ở đây ạ".

   Doãn Tắc cười rất tươi, cám ơn rồi rồi nhận đồ đẩy vào trong. Sau đó xua tay: "Được rồi, đừng nhắc đến chuyện ba năm trước nữa, người ta là lợn chết nên sợ bị nước sôi dội vào người, các bạn đạo lý với giống lợn làm gì, dù có bày ra trước mắt người ta cũng nhận đâu, mọi người đừng mất công làm gì, chúng ta nên đến chuyện vui vẻ hơn".

   xong, Doãn Tắc bỏ hộp bánh ga tô chiếc xe đẩy rồi đặt bánh lên bàn: "Đây là bánh hôm qua tôi chạy mượn lò nướng tự tay làm, là bánh đính hôn của tôi và Lam Lam, mời mọi người thưởng thức".

   Cao Ngữ Lam há hốc miệng: "Hôm qua làm vào lúc nào, sao em biết?"

   "Lúc kêu mệt về khách sạn nghỉ ngơi trước ấy". Doãn Tắc mỉm cười hôn lên má , sau đó quay sang Mạnh Cổ: "Đồ đâu, cậu có mang đến đấy?"

   "Mang chứ, mang chứ". Mạnh Cổ rút từ trong túi áo cái hộp đựng nhẫn ném cho Doãn Tắc. Doãn Tắc vội bắt lấy: "Này, sao lại ném như vậy".

   mở hộp nhẫn ra nhìn, nhẫn vẫn còn nguyên vẹn chưa bị hỏng, Doãn Tắc vui mừng trở lại, lên tiếng: "Nhẫn này đặt trước Tết, nhưng sau đó phải về đây thể đợi đến ngày giao hàng, vì vậy mới bảo Mạnh Cổ lấy giúp và hôm nay mang tới đây. Chiếc nhẫn lần trước đưa cho em coi như nhẫn định tình, lần này là nhẫn đính hôn, đến đến khi kết hôn lại mua chiếc khác cho em".

   Cao Ngữ Lam vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, chỉ ôm miệng biết gì hơn, nước mắt dâng tràn bờ mi.

   Doãn Tắc vẫn chưa xong, tiếp: "Khoan ...". rút điện thoại di động, tìm bài hát. Cả căn phòng yên tĩnh đột nhiên vang lên lời ca Cao Ngữ Lam rất quen thuộc: "Điên rồi, điên rồi, tôi ngủ được, tim tôi đập thình thịch...".

   Nước mắt Cao Ngữ Lam chảy dài gò má. rời mắt khỏi Doãn Tắc, lại mở hai chiếc hộp lớn xe đẩy, bên trong hai chiếc hộp chứa đá lạnh, lúc mở hộp làn khói mỏng bay ra ngoài. Doãn Tắc lấy từ trong hộp hai bó hoa lớn. bó hoa màu đỏ, mọi người nhìn kỹ thấy cánh hoa được làm từ những lát cá hồi cuộn thành. bó hoa khác có màu xanh lục, được làm từ xúp lơ xanh, cải xanh, cải làn.

   Doãn Tắc trao hai bó hoa cho Cao Ngữ Lam, sau đó cầm hộp nhẫn giơ hai tay rồi quỳ bên đầu gối xuống đất. Doãn Tắc ngẩng mặt với Cao Ngữ Lam: "Tiểu thư Bánh bao, em là đáng nhất xinh đẹp nhất trong lòng , cả ngày lẫn đêm luôn mang nỗi nhớ tương tư về em. khi em vẫn chưa trở thành người vợ pháp định của , đều ăn ngon ngủ yên. hứa sau này nhất định khiến em ngày ngày vui vẻ, ngày ngày ăn những món ngon, nấu cơm rửa bát tự nguyện làm hết. Em gả cho , quản lý túi tiền của , giám sát thân thể , thúc giục kiếm tiền nuôi gia đình chúng ta được em?"

   Cao Ngữ Lam nước mắt giàn giụa, xúc động đến mức nghe gì, nhưng dù sao cũng hiểu ý . gật đầu lia lịa, thậm chí gật rất mạnh. Doãn Tắc mỉm cười lấy chiếc nhẫn ra khỏi hộp lồng vào ngón tay Cao Ngữ Lam. Sau đó cầm tay đưa lên môi hôn.

   Doãn Tắc đứng dậy, Cao Ngữ Lam lao vào lòng khóc nức nở. Doãn Tắc vẫy tay với mọi người: "Các bạn là người làm chứng đấy nhé. Hôm nay tôi cầu hôn Lam Lam, mọi người đều có mặt làm chứng, đợi đến khi chúng tôi kết hôn mời mọi người đến uống rượu mừng".

   Mọi người đều lên tiếng chúc mừng. Mạnh Cổ đỡ lấy hai bó hoa trong tay Cao Ngữ Lam: "Để tôi cầm giúp ". Cao Ngữ Lam còn bận ôm Doãn Tắc, liền đưa hai bó hoa cho ta.

   Mạnh Cổ để bó hoa làm bằng rau xanh sang bên, ta chỉ cầm bó hoa thịt cá hồi rồi với Trần Nhược Vũ: "Em mau bảo nhân viên phục vụ đưa xì dầu và mù tạt lên đây".

   Trần Nhược Vũ còn cảm động bởi màn cầu hôn trước mắt, nghe Mạnh Cổ vậy, đập mạnh vào người : " đúng là vô vị , đây là tâm ý của Doãn Tắc, đừng có lộn xộn".

   "Cái này mà gọi là tâm ý ư, tôi cũng có thể dùng mấy khúc xương ghép thành thứ mới lạ".

   Trần Nhược Vũ nổi da gà, trừng mắt với ta: "Có người chịu gả cho mới lạ".

   Mạnh Cổ nhìn lại : "Em hãy chống mắt đợi "

   Doãn Tắc nhận lời chúc phúc của mọi người, lau nước má mặt Cao Ngữ Lam rồi đến trước mặt Lưu Vĩ Bình và Trịnh Đào. Bất chấp người ta có vẻ mặt thế nào, nắm chặt tay đối phương, bằng giọng đặc biệt chân thành: "Cám ơn cậu, bây giờ Lam Lam là của tôi".

   Tề Na cuối cùng cũng thể chịu đựng thêm, ta vớ cái túi xách, "hừ" tiếng rồi kéo Trịnh Đào ra ngoài.

   Mạnh Cổ vọng theo: "Nhớ thanh toán rồi hẵng ".

   Doãn Tắc cũng cố tình cất cao giọng: "Cậu yên tâm , ở đây vào dịp Tết phải thanh toán trước người ta mới cho đặt chỗ, ta chạy thoát đâu".

   Tề Na vừa vừa nghe những lời của bọn họ, ta tức đến mức nổi, chân vẹo cái ngã phịch xuống sàn nhà. Trịnh Đào đỡ Tề Na đứng dậy, ta quay đầu nhìn, thấy Doãn Tắc ôm Cao Ngữ Lam thầm điều gì đó, Cao Ngữ Lam đấm mạnh vào người , cả hai rất vui vẻ và hạnh phúc.

   ----------------------------

   Trong công viên Thanh Tùng ở thành phố C, Doãn Ninh và Quách Thu Thần dạo bộ, vẫn chưa quyết định nhận lời , nhưng Quách Thu Thần đợi . Doãn Ninh nghe Doãn Tắc nhặt được Cao Ngữ Lam ở công viên Thanh Tùng nên muốn đến đó. nghĩ đến Quách Thu Thần, thế là hai người cùng tới đây.

   Họ chưa có kết quả, nhưng vẫn còn hy vọng.

   Trong căn hộ ở thành phố A, Doãn Thù và Ôn Sa ngồi tựa vào nhau ghế salon. Doãn Thù vừa cho mẹ biết chuyện của với Ôn Sa. Tất nhiên là mẹ vô cùng tức giận, bà ta cầu Doãn Thù xem mặt, chọn đối tượng kết hôn. Doãn Thù chạy trốn ra khỏi nhà tìm Ôn Sa, Ôn Sa với , mình có kế hoạch, chúng ta hãy rời khỏi nơi này tìm cuộc sống mới.

   Họ chưa có kết quả, nhưng vẫn còn hy vọng.
   Mai Trinh thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :