1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Này chớ làm loạn - Minh Nguyệt Thính phòng (65 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 20 : Đánh Cướp


   Quách Thu Thần bị đột kích bất ngờ, nhất thời phản ứng kịp, mặt hứng trọn cú đấm. Bị lực mạnh đánh vào mặt, chân ta lảo đảo, suýt nữa đứng vững. Quách Thu Thần vội thả Nựu Nựu xuống đất. Người đàn ông đẹp trai lại tung cú đấm trúng gọng kính của Quách Thu Thần. Quách Thu Thần kêu tiếng thất thanh, ngồi phịch xuống đất giơ tay che mắt.

   Lúc này ba người phụ nữ mới định thần, Doãn Ninh ném cái túi xách sang bên, xông tới ra sức đẩy người đàn ông đẹp trai: "Lâm Uyên, là đồ khốn, dựa đâu mà dám đánh người, cút ngay cho tôi!"

   Trần Nhược Vũ ngồi xổm xuống bên cạnh Quách Thu Thần kiểm tra vết thương của ta, Cao Ngữ Lam ôm Nựu Nựu sợ hãi đến mức khóc huhu vào lòng.

   Lâm Uyên trừng mắt với Quách Thu Thần rồi lại đưa mắt về phía Doãn Ninh, lạnh nhạt: "Em nhất định hồi tâm chuyển ý, là vì ta?"

   "Con người quá thối nát nên mới chẳng có ai cần ". Doãn Ninh lớn tiếng mắng, cơn giận dữ của có thể thiêu cháy tòa nhà.

   Lâm Uyên rất điên tiết, còn chưa hết tức Quách Thu Thần, bây giờ lại bị Doãn Ninh mắng ngay trước mặt người đàn ông đó, khiến còn chút thể diện.

   Khóe miệng Lâm Uyên cứng đờ, lạnh lùng đẩy gọng kính râm. ra muốn Doãn Ninh thay đổi cách nhìn về , hy vọng trở lại bên cạnh , nhưng càng hành động càng khiến tình hình căng thẳng hơn.

   Lâm Uyên trầm mặc vài giây, hít hơi sâu để khống chế tâm trạng. Sau đó : "Trước kia tôi mắc nhiều sai lầm, trải qua nhiều chuyện như vậy bây giờ tôi chỉ muốn quay về với em. Tôi suy nghĩ nhiều rồi, em phải tin là tôi thay đổi".

   Doãn Ninh ưỡn ngực cười nhạt: "Đúng vậy, thay đổi nhiều. Trước đây chỉ tỏ vẻ lạnh lùng, còn bây giờ đến nắm đấm cũng đem ra sử dụng. dựa vào đâu dám đánh bạn tôi? nghĩ mình có tư cách hoa chân múa tay trước mặt tôi hay sao? cho rằng thay đổi à? Để tôi cho biết, chẳng thay đổi chút nào, vẫn rác rưởi như vậy. Trước đây là tôi có mặt như mù, tôi bị thiếu não nên mới thích kẻ bại hoại như ".

   Lời của Doãn Ninh khiến mặt Lâm Uyên tái mét, nghiến răng nhìn Doãn Ninh rồi lại quay sang nhìn Nựu Nựu nước mắt ngắn nước mắt dài chạy tới kéo vạt áo Doãn Ninh. Lâm Uyên cố gắng giữ bình tĩnh, cuối cùng hạ thấp giọng : "Tôi xin lỗi, chuyện quá khứ là tôi đúng, khiến em phải chịu nhiều ấm ức. Tôi biết đều là lỗi của tôi hại mẹ con em chịu nhiều khổ cực. Tôi thể... thể nào quên em. Sau này, tôi nhất định đối xử với em và con tốt, chúng ta bắt đầu lại nhé".

   đợi Doãn Ninh trả lời, Lâm Uyên tiếp tục : "Hôm nay phải là thời điểm thích hợp để bàn chuyện này, em cần vội vàng cự tuyệt tôi. Em hãy cho mình chút thời gian suy nghĩ, cũng là cho tôi cơ hội biểu thành ý của tôi. Vài ngày nữa tôi lại đến tìm em."

   Doãn Ninh cười to, đồng thời tiến lên đập vai Lâm Uyên: " Lâm, hay đấy. Ngày hôm nay trước khi ra cửa soi gương chưa? Đúng rồi, vì đeo kính râm nên có soi gương chắc cũng nhìn thấy . nhìn mặt xem, ôi giời, đáng sợ quá, mặt kiểu gì thế này, máu thịt cũng mơ hồ, thấy lớp da đâu cả. đáng sợ, mau về nhà , đừng ra ngoài dọa trẻ , đến người lớn nhìn thấy cũng buồn nôn muốn ói".

   Nghe những lời của Doãn Ninh, Lâm Uyên sa sầm mặt, hắt giật kính râm xuống: "Em đừng có nhái giọng của Doãn Tắc để chuyện với tôi! Trước kia em đâu có như vậy, bây giờ em bị cậu ta làm hư hỏng rồi!".

   Doãn Ninh nghiêm mặt, nghiến răng ken két: " là tên khốn đáng ghét biết xấu hổ, đến việc xách giày cho em tôi cũng xứng, may cho là bây giờ Doãn Tắc ở đây, nếu cậu ấy đánh rụng răng tha hồ lượm!"

   "Nể mặt em, tôi so đo với cậu ta chuyện lần trước, chúng ta nên cho nhau cơ hội nối lại mối quan hệ".

   "Vì biểu của trong thời gian qua, tôi tính toán với chuyện quá khứ. Nhưng gương mặt vô tình vô nghĩa độc ác đáng ghét của in sâu trong trí óc tôi, cả đời này tôi quên nổi. Lâm Uyên, tôi chửi mặt da mà vẫn có thể chịu đựng đến bây giờ, xem ra vô liêm sỉ của ngày càng hết nổi. Bắt đầu lại từ đầu ư? Lúc tôi vác bụng đến tìm , bảo chỉ chơi đùa tôi, tại sao nghĩ bắt đầu lại với tôi? Lúc cưới người khác, tại sao nghĩ đến chuyện nối lại mối quan hệ với tôi? ôm vợ xây dựng gia đình, còn tôi cắt cổ tay, và lúc tôi mình sinh Nựu Nựu nữa, tại sao lúc đó nghĩ nối lại quan hệ với tôi?".

   Doãn Ninh cười lạnh lùng: "Đúng rồi, tôi chưa có cơ hội cho biết, bây giờ gặp , tôi muốn với , ôi cảm thấy cực kỳ vui khi biết sống hạnh phúc, bị mọi người bỏ rơi".

   Lâm Uyên bị Doãn Ninh nhục mạ mấy lần, cuối cùng nhịn nổi, hung hăng bóp chặt cổ tay của : "Em đừng cho rằng bây giờ tôi thay đổi tính tình, tôi nhân nhượng em là em có thể sỉ nhục tôi".

   Doãn Ninh đau đến mức thét lên, giơ tay còn lại đập vào cánh tay của . Quách Thu Thần đầu tiên tự nhiên bị đánh, than thầm trong lòng bản thân xúi quẩy. Nhưng sau khi nghe đoạn đối thoại giữa Doãn Ninh và Lâm Uyên, biết người đàn ông kia trong quá khứ đối xử tệ bạc với Doãn Ninh, Quách Thu Thần cảm thấy bất bình thay cho Doãn Ninh. Bây giờ lại thấy Lâm Uyên còn nặng tay với , ta vội vàng tiến lên phía trước ngăn cản: " bỏ ấy ra".

   "Chuyện của bọn tao đến lượt mày chõ miệng vào, cút ngay". Lâm Uyên càng thể kìm chế cơn điên khi nhìn thấy Quách Thu Thần.

   Doãn Ninh kêu to: "Tôi phải là bọn gì của , mới nên cút ".

   "Em nghe cho đây". Lâm Uyên siết chặt tay Doãn Ninh: " Tốt nhất là em hãy quay về bên tôi, Nựu Nựu là con tôi, đây là ai thay đổi được".

   " tiếp tục ngồi đó mà mơ mộng ! Bỏ tôi ra, làm tôi đau quá". Doãn Ninh dùng hết sức đập vào tay Lâm Uyên.

   Quách Thu Thần đứng bên cạnh cũng ra sức kéo Lâm Uyên: "Muốn gì dùng miệng là được rồi, động thủ với đàn bà con chẳng phong độ chút nào".

   Trần Nhược Vũ cũng xông lên quát lớn: " buông chị Doãn Ninh ra".

   Cao Ngữ Lam vội vàng kéo Nựu Nựu khóc vì hoảng sợ khỏi Doãn Ninh và ôm chặt bé vào lòng. Cao Ngữ Lam dỗ dành bé, cho bé chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn kia.

   Mấy người bọn họ trở thành đám hỗn độn. Lâm Uyên mất hết kiên nhẫn, lại vô cùng tức giận, buông Doãn Ninh rồi tung nắm đấm về Quách Thu Thần. Lần này Quách Thu Thần có phòng bị, nhưng ta là người nho nhã, lại có kinh nghiệm đánh nhau nên chỉ biết ôm đầu lùi lại phía sau né tránh.

   " còn dám đánh người!" Doãn Ninh tức đến mức lửa bốc đỉnh đầu, cúi xuống nhặt chiếc túi xách ở dưới đất và tìm bình xịt hơi cay tự vệ. Sau đó, Doãn Ninh xông tới xịt mù mịt lên mặt Lâm Uyên.

   Lâm Uyên thét tiếng, theo bản năng giơ tay vừa đỡ, vừa vặn đánh trúng mặt Doãn Ninh. Trần Nhược Vũ hét lớn tháo đôi giày cao gót đập tới tấp vào đầu Lâm Uyên quỳ dưới đất ôm mắt.

   Nựu Nựu càng khóc to hơn, vừa khóc vừa gọi mẹ. Quách Thu Thần thoát khỏi bàn tay Lâm Uyên, há hốc mồm đứng nhìn hai vị nữ hiệp dũng mãnh.

   Từ xa xa có tiếng còi hụ xe cảnh sát vọng đến, hơn chục giây sau chiếc xe cảnh sát tới, hai người cảnh sát xuống xe chạy đến chỗ bọn họ.

   "Chuyện gì xảy ra vậy, nơi này có vụ cướp giật sao?"

   "Cướp giật?" Tất cả mọi người đều sững sờ, ở đây chỉ có vụ ẩu đả đánh nhau chứ làm gì có cướp giật. Mặc dù trường ẩu đả hơi hỗn loạn nhưng những người có mặt đều "áo mũ chỉnh tề", vậy mà đồng chí cảnh sát nhìn ra nơi này có cướp giật, tài đấy.

   người cảnh sát lên tiếng: "Có người báo cảnh sát, nơi này xảy ra vụ cưới giật. Sao các các chị lại tụ tập ở đây? Ai báo cảnh sát?"

   Cao Ngữ Lam nhìn xuống điện thoại của , vẻ mặt hết sức nghi hoặc: "Tôi đâu có báo cảnh sát, tôi chỉ gọi điện cho Doãn Tắc thôi, lẽ nào là ấy báo?"

   cảnh sát nhíu mày: "Rốt cuộc ở đây có cướp giật hay ?”

   Mọi người đưa mắt nhìn nhau trả lời. Tất cả đều nghĩ, biết phải giải thích như thế nào về tình huống tại, liệu có nên đến đồn cảnh sát hay ?

   Người lớn còn chưa mở miệng, bạn lên tiếng trước. Nựu Nựu vừa khóc rống lên vừa nhào vào lòng Doãn Ninh, bé cất giọng khản đặc: "Có, có cướp giật ạ".

   bé chỉ tay vào Lâm Uyên, vừa từ dưới đất đứng dậy, hai mắt bị xịt hơi cay đỏ ngầu, bộ dạng tương đối thảm hại. Nựu Nựu vừa khóc vừa : "Là chú kia, chú ấy định đánh cướp phụ nữ và trẻ em".

   Đánh cướp phụ nữ và trẻ em? Mấy người lớn sững sờ, cố tiêu hóa từ phạm tội mới này.

   cảnh sát hơi buồn cười, nhưng vẫn giữ vẻ mặt nghiêm túc, đảo mắt lượt qua đám người: "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Vừa rồi là ai báo cảnh sát?"

   Vẫn là Nựu Nựu chen vào: "Là cháu báo cảnh sát".

   Mấy người lớn lại mắt chữ O mồm chữ A. Nựu Nựu vừa lau nước mắt vừa : "Chú cảnh sát, chú kia là kẻ xấu. Chú ấy đánh mẹ cháu, chú Tiểu Quách muốn bảo vệ mẹ cháu cũng bị đánh ạ"

   Cảm thấy đúng là Nựu Nựu báo án, cảnh sát liền với bé: "Cháu bé, báo cảnh sát là việc vô cùng nghiêm túc, phải trò chơi đâu".

   Nựu Nựu cau mày: "Vậy chú kia đánh người, còn muốn cướp cháu , chú cảnh sát giải quyết sao?"

   cảnh sát ngây người, Nựu Nựu tiếp: "Cậu cháu dạy cháu rằng chú cảnh sát giúp người tốt. Cậu cháu cho cháu xem ảnh của chú kia, cậu còn số điện thoại của cảnh sát cho cháu biết và dặn cháu nếu thấy kẻ xấu xa đó bắt nạt mẹ cháu, đòi dẫn cháu phải báo ngay cho cảnh sát".

   Doãn Ninh lục túi xách, tìm thấy điện thoại di động của mình. quay đầu, phát di động của nằm chỏng chơ mặt đất, chắc là Nựu Nựu gọi điện thoại xong tiện tay ném xuống đất. Doãn Ninh thở dài, nhặt di động bỏ vào túi.

   Ở bên này, cảnh sát muốn giảng giải về luật pháp cho Nựu Nựu :"Cháu bé, tình huống này gọi là cướp giật".

   Nựu Nựu nước mắt vẫn chưa khô nhưng rất ràng rành mạch: "Cậu cháu bảo nếu trẻ em tình huống, các chú cảnh sát cho rằng cháu đùa và đến cứu. Vì vậy cháu phải là bị cướp, chú kia đánh mẹ cháu, muốn đưa cháu , báo bị cướp cũng là hợp lý".

   cảnh sát á khẩu thể trả lời, phương pháp giáo dục của gia đình này quả là khác thường. Tuy nhiên, vụ việc có vẻ là bạo lực gia đình và tranh giành con cái, cảnh sát bất giác thông cảm hai mẹ con bé. Đoán Doãn Ninh là mẹ của bé, cảnh sát quay sang hỏi : "Bây giờ là tình huống thế nào? có muốn kiện ta?"

   Doãn Ninh nghĩ ngợi hồi, có kinh nghiệm xử lý những chuyện như thế này. Lần này hai bên đều bị thương, làm lớn chuyện chỉ e gặp phiền toái, vì vậy lắc đầu: "Tôi kiện ta".

   cảnh sát gật đầu, rút ra quyển sổ tay: "Được rồi, nhưng vẫn phải tường trình chút. Chúng tôi ra quân kiểu gì cũng phải có báo cáo".

   " ta kiện sao? Vậy tôi kiện!".

   Mọi người quay đầu, thấy Lâm Uyên nổi giận đùng đùng: "Tôi muốn kiện bọn họ cố ý gây thương tích cho tôi".

   "Rất tốt!" tiếng to vọng đến, mọi người lại quay đầu, thấy Doãn Tắc sải bước dài tới, vẻ mặt rất dữ tợn. Doãn Tắc tiến lại gần, lời thứ hai tung nắm đấm rất mạnh khiến Lâm Uyên ngã vật xuống đất. Doãn Tắc mở miệng mắng: " đánh là có lỗi với khoản tiền lương dành cho luật sư của , thể để luật sư nhận tiền công".
   Mai Trinh thích bài này.

  2. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 21 : Chuyện Nam Nữ


   Lâm Uyên bị đánh bất ngờ, nổi cơn điên hét tiếng rồi từ dưới đất bật dậy, lao người vào Doãn Tắc. Doãn Tắc thèm né tránh, nghênh tiếp bằng cú đấm.

   Hai người tôi đấm đánh tôi, tạo thành cảnh ẩu đả hỗn loạn trong chốc lát.

   Những người ở bên cạnh đứng ngây ra nhìn, ai xông vào khuyên can. Nựu Nựu là người tỉnh ra đầu tiên, hét lên với Doãn Ninh: “Mẹ ơi! Kẻ xấu kia đánh cậu, mẹ mau mở cửa thả Man Đầu ra !”.

   Cao Ngữ Lam lên tiếng, nhưng trong lòng thầm nghĩ: Nựu Nựu à, Man Đầu nhà em thả ra chưa chắc cắn kẻ xấu, có khi nó vẫy đuôi mừng muốn làm quen với ấy chứ.

   Hai cảnh sát mặt hằm hằm chứng kiến cảnh tượng trước mắt, các người coi cảnh sát chúng tôi chết rồi sao mà dám đánh nhau trước mặt chúng tôi?

   Hai cảnh sát vội vàng xông vào can ngăn, biết ai đúng ai sai ở đây, cứ đưa tất cả về đồn rồi tính sau.

   Hai người đàn ông đánh nhau rất hăng máu, cảnh sát cũng mặc kệ. Lâm Uyên tung cú đấm mạnh về phía Doãn Tắc, Doãn Tắc nghiêng đầu né tránh, cú đấm trúng đầu cảnh sát.

   Doãn Tắc thấy thế lập tức thay đổi chiến thuật, lui người trốn ra sau lưng cảnh sát và giơ cao hai tay giả bộ ngoan ngoãn: “ cảnh sát, ta đánh lén cảnh sát, ta đánh lén cảnh sát!”.

   Lâm Uyên giận tím mặt, tâm hối cải, muốn cùng Doãn Ninh làm lại từ đầu, muốn nhận con . Vậy mà thể giữ bình tĩnh, tính tình quá nóng nảy, bây giờ làm hỏng bét mọi việc .

   Khi Doãn Tắc, người chỉ sợ thiên hạ đại loạn xuất , và sau hồi đấm đấm lại, Lâm Uyên mới thấy bình tĩnh hẳn.

   đúng là ngu xuẩn, biểu của vừa đáng ghét vừa đầu óc.

   Lâm Uyên dừng lại, thở phì phò. chỉnh đốn lại quần áo, đưa mắt qua hai người cảnh sát rồi quay sang nhìn Doãn Ninh.

   Doãn Ninh đáp trả bằng ánh mắt hờ hững và khinh bỉ. Trong khi đó, con của nhào vào lòng Doãn Tắc, Doãn Tắc giúp bé lau sạch những vệt nước mắt loang lổ gương mặt nhắn.

   “Cậu, chúng ta thả Man Đầu ra cắn kẻ xấu ”.

   Ngón tay bé trắng hồng của Nựu Nựu chỉ về phía Lâm Uyên. Hành động này khiến lòng Lâm Uyên khẽ nhói đau, cảm giác khó diễn tả.

   việc đến nước này, mấy người lớn muốn tới đồn cảnh sát cũng được. Doãn Ninh giao Nựu Nựu cho Cao Ngữ Lam, nhờ đưa con bé ăn chút gì đó chứ đừng dính đến chuyện tồi tệ này. Cao Ngữ Lam, Trần Nhược Vũ và Quách Thu Thần dẫn Nựu Nựu ăn Mc Donald. Sau đó, bọn họ làm theo lời Doãn Tắc, tới bệnh viện gần đó để Quách Thu Thần xử lý vết thương và lấy báo cáo nghiệm thương.

   Còn Doãn Ninh, Doãn Tắc và Lâm Uyên tự lái xe đến đồn cảnh sát.

   Cao Ngữ Lam cảm thấy hơi bất an, Doãn Tắc ăn vài cú đấm, biết có bị thương nặng hay ? Lâm Uyên kia lai lịch có vẻ tầm thường, hai chị em bọn họ có khi nào lại gặp phải phiền phức?

   Trần Nhược Vũ cũng lo lắng yên, hỏi: “ Vừa rồi tớ nhất thời xúc động, có đập tên khốn kia vài cái. kiện chúng ta, liệu tớ có bị dính vào vụ này ?”

   Cao Ngữ Lam an ủi bạn vài câu, nhưng ra trong lòng cũng chắc chắn lắm. May mà Lâm Uyên quen biết Trần Nhược Vũ nên Trần Nhược Vũ có lẽ sao.

   Quách Thu Thần hầu như mở miệng. Trong số bọn họ, ta là người đen đủi nhất, hình như lần nào ta tới đây cũng đều gặp cố. Tuy nhiên Tiểu Quách rất có phong độ, hề câu oán trách. Lúc ở quán Mc Donald, Nựu Nựu hiếu kỳ sờ lên khoé mắt ta, hỏi ta có đau , Quách Thu Thần kiên nhẫn trò chuyện cùng bé.

   Trong số mấy người, chỉ bạn Nựu Nựu được thỏa mong ước ăn Mc Donald là tâm trạng tệ lắm. Mặc dù vừa gặp chuyện vui, nhưng hổ là người có quan hệ máu mủ với Doãn Tắc, nhanh chóng dẹp hết chuyện đó ra khỏi đầu. bé còn lên kế hoạch tác chiến, đó là về nhà huấn luyện chàng đẹp trai Man Đầu phải biết phân biệt địch ta, dũng cảm chiến đấu.

   Cao Ngữ Lam đả kích mơ tưởng hão huyền của Nựu Nựu, nhưng thầm nhắc bản thân, khi nào gặp Doãn Tắc phải báo với tiếng, hãy coi chừng nhân thân của Man đầu, đúng, coi chừng an toàn của con chó.

   Ba người lớn và trẻ em tới bệnh viện cách đó xa. Nựu Nựu rất quen thuộc nơi này, trước dẫn đầu đoàn người lên thẳng tầng 3.

   y tá nhìn thấy Nựu Nựu liền vui vẻ chào hỏi bé, Nựu Nựu vẫy tay chào lại rồi chạy vào phòng khám bệnh.

   Cao Ngữ Lam vội theo định kéo bé lại. Tuy nhiên, Nựu Nựu người nhưng rất nhanh nhẹn, bé chui tọt vào phòng gọi lớn tiếng: “Chú Mạnh!”

   Trong phòng khám vọng ra tiếng cười của đàn ông. Cao Ngữ Lam vào, thấy bác sĩ trẻ tuổi áo khoác áo blouse trắng bế Nựu Nựu tay.

   bàn đặt tấm biển đề tên bác sỹ, Cao Ngữ Lam đảo mắt qua, là Mạnh Cổ.

   Bác sĩ có cái tên như thế này, có thể xem là bi kịch ?

   Mạnh Cổ nhìn theo ánh mắt nhìn Cao Ngữ Lam, ta như đọc được suy nghĩ của liền mỉm cười: “Bố tôi họ Mạnh, mẹ tôi họ Cổ nên họ đặt tên tôi là Mạnh Cổ ”.

   Cao Ngữ Lam gật đầu, trong lòng thầm tiếp: may mà ta làm bác sĩ, ghép với tên trở thành– Bác sĩ Mông Cổ

   (Trong tiếng Trung từ Mông Cổ và Mạnh Cổ đồng . Người Trung Quốc thường gọi kèm chức vị).

   “Bác sĩ Mông Cổ” trước đó nhận được điện thoại của Doãn Tắc nên biết đám Cao Ngữ Lam đến đây vì chuyện gì. ta nhanh chóng kiểm tra vết thương của Quách Thu Thần. mặt và hốc mắt Quách Thu Thần có vết bầm tím, cổ tay hơi bị trật khớp, mu bàn tay có vết xước, còn lại có gì đáng ngại.

   Quách Thu Thần với Cao Ngữ Lam: “ thấy chưa, tôi sao cả. Tôi cần khám”.

   “Cẩn thận chút yên tâm hơn”.

   “Đúng vậy, cứ khám kỹ chút yên tâm hơn”. Mạnh Cổ phụ họa lời Cao Ngữ Lam, sau đó ta với Quách Thu Thần: “Cổ tay bị trật khớp rồi, để tôi bó bột cho nhé”.

   Lời của khiến cả phòng khám rơi vào trạng thái im lặng hoàn toàn.

   Mạnh Cổ mỉm cười đầy thành khẩn: “Mọi người cần lo lắng đến tiền thuốc. Doãn Tắc , cậu ấy thanh toán”.

   Cao Ngữ Lam đột nhiên bừng tỉnh, nhớ tới lúc trước Doãn Tắc cũng bị bó bột ở chân.

   Mạnh Cổ tiếp: “Hay là kiểm tra sức khỏe toàn thân ? Ba người cùng làm nhé!”

   ta vừa vừa viết các hạng mục cần kiểm tra vào tờ giấy. Quách Thu Thần tối sầm mặt, lặng lẽ lùi lại vài bước, đứng ra đằng sau Trần Nhược Vũ.

   Cao Ngữ Lam gọi Nựu Nựu, cúi xuống rỉ tai bé vài câu. Nựu Nựu nghe xong liền chạy về phía Mạnh Cổ: “Chú Mạnh, chú muốn thu tiền của cậu cháu sao? Có nhiều tiền ạ?” Vẻ mặt và ngữ điệu của bé như thể gặp phải kẻ cướp.

   Mạnh Cổ mỉm cười xoa đầu bé: “Nựu Nựu, cậu cháu có tiền, cháu đừng lo”.

   Nựu Nựu ra sức lắc đầu, khuôn mặt nhăn nhó như chiếc bánh bao: “Chú Mạnh, cậu cháu nghèo lắm. Chú nhẫn tâm thu tiền của cậu sao?”

   Mạnh Cổ vẫn cười cười: “ Cậu cháu nghèo ở chỗ nào?”

   Nựu Nựu trả lời nghiêm túc: “Cậu thể đưa Nựu Nựu ăn Mc Donald hàng ngày”.

   “Đó là do cậu của cháu kiệt sỷ”

   “Cậu còn có ”khoản đãi“ chưa trả hết”.

   “Khoản đãi chưa trả hết?” Mạnh Cổ hiểu.

   Nựu Nựu vội vàng quay đầu cầu cứu Cao Ngữ Lam, Cao Ngữ Lam đỏ mặt, dùng khẩu hình : “Khoản vay.”

   (Cao Ngữ Lam bảo Nựu Nựu “Đãi khoản” (tức là khoản vay) chưa trả hết“ nhưng Nựu Nựu ngược lại thành ”khoản đãi" (có nghĩa là tiếp đãi).

   Nữu Nữu gật đầu, nhanh chóng sửa lại: “Cậu còn khoản vay chưa trả”. bé suy nghĩ vài giây rồi thở dài “ đáng thương!” Chữ “thương” cuối cùng bé kéo dài giọng , vẻ mặt biểu đạt tình cảm rất đạt.

   Mạnh Cổ miệng cười gần đến mang tai, Nựu Nựu kéo tay áo ta: “ Chú đừng thu tiền của cậu cháu nhé. Nếu Nựu Nựu có Mc Donald để ăn, cũng có nhà để ở. Nựu Nựu ăn no mặc đủ ấm, chỉ có thể ra lề đường bán diêm thôi”.

   Mạnh Cổ bật cười ha hả, quên đưa mắt liếc Cao Ngữ Lam.

   Cao Ngữ Lam xua tay: “Câu cuối cùng tuyệt đối phải do tôi dạy”.

   là dâu hiền nhà họ Doãn?” Mạnh Cổ chống cằm, bộ dạng giống hệt Doãn Tắc: “Mau , và Doãn Tắc có quan hệ gì?”

   “Chúng tôi chẳng có quan hệ gì”.

   quan hệ mà chị em cậu ấy có thể yên tâm giao Nựu Nựu cho ? còn xót tiền thay cậu ta nữa chứ?”

   “Chúng tôi thực có quan hệ”.

   “Tôi chẳng tin”.

   Cao Ngữ Lam sa sầm mặt, thèm để ý đến ta.

   Nựu Nựu trở lại vấn đề cũ: “Chú Mạnh, chú thu tiền của cậu cháu đúng ạ?”

   “Tiểu tinh, nếu thu tiền, chú Mạnh của cháu phải uống gió Tây Bắc mà sống, cháu đau lòng sao?”

   “Cháu thương cậu cháu hơn”. Nựu Nựu tỏ ra thà, hề nể mặt Mạnh Cổ.

   cũng xót ruột phải ?” Mạnh cổ ngại đẩy “quả bóng” sang Cao Ngữ Lam. chàng Doãn Tắc gần đây cứ như kẻ ấy, đối tượng chắc là này.

   Cao Ngữ Lam lắc đầu nguầy nguậy, vô ý thức liếc Quách Thu Thần: “Tôi với ấy thân quen mấy, tôi xót ruột”.

   “Ôi Lam Lam, em lại làm tổn thương tôi rồi”.

   Sau lưng đột nhiên vọng đến giọng đầy bi thương của Doãn Tắc, khiến Cao Ngữ Lam giật bắn mình. quay đầu nhìn, quả nhiên là Doãn Tắc.

   “Cậu!” Nựu Nựu xà vào lòng Doãn Tắc, mở miệng báo cáo ngay: “Chú Mạnh đồng ý sau này thu tiền của cậu, muốn khám bệnh cứ tìm chú ấy”.

   Mạnh Cổ mặt đen thui như đít nồi, bây giờ ta còn chưa đồng ý, gì đến sau này. Câu “muốn khám bệnh cứ đến tìm chú Mạnh” sao giống quảng cáo ti vi thế. Cho nên mới thể để trẻ em xem ti vi quá nhiều.

   Doãn Tắc cười haha, thơm lên má Nựu Nựu. Sau đó tới câu xin lỗi với Quách Thu Thần và Trần Nhược Vũ, rồi hỏi thăm tình trạng sức khỏe của bọn họ. Hai người đều cho biết là sao cả.

   Doãn Tắc chỉ tay về đằng sau: “Đây là Lôi Phong, bạn của tôi. Cậu ấy đưa mọi người về. Hôm nay tôi thành xin lỗi mọi người, lần tới tôi mời mọi người ăn cơm”.

   Cao Ngữ Lam quay đầu, nhận ra đó chính là cảnh sát Lôi Phong, người cùng Doãn Tắc tới nhà lần trước. Hôm nay ta mặc cảnh phục, trông rất khôi ngô sáng sủa. Nhìn thấy Cao Ngữ Lam, Lôi Phong liền mỉm cười chào hỏi: “Hi!”.

   Mọi người lại khách khí hồi, cuối cùng Trần Nhược Vũ và Quách Thu Thần theo Lôi Phong. Cao Ngữ Lam cũng muốn ra về, nhưng Doãn Tắc đẩy Nựu Nựu vào lòng , kéo cùng ngồi xuống ghế.

   Mạnh Cổ cười toét miệng: “ quan hệ gì sao? Tôi tin !”. ta dừng lại hai giây rồi bổ sung thêm câu: “ đấy”

   cái đầu !

   Cao Ngữ Lam thèm để ý đến ta nên nhìn thấy Doãn Tắc đá mạnh vào chân bác sĩ Mông Cổ ở dưới gầm bàn.

   Hai người đàn ông câu tôi câu ngừng kê kích nhau. Mạnh Cổ vừa những lời cay nghiệt vừa nhanh chóng giúp Doãn Tắc xử lý vết thương và kê đơn thuốc.

   Cao Ngữ Lam nhớ Doãn Tắc từng đây là cách bọn họ thể tình bạn. khỏi cảm thán, đúng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, bạn thân của “Ảnh đế” cũng là “Diễn viên gạo cội”.

   Doãn Tắc còn có việc cần giải quyết nên thể ở chỗ Mạnh Cổ lâu hơn. Sau khi khám chữa xong xuôi, lập tức đưa Cao Ngữ Lam và Nựu Nựu ra về. Lúc này Cao Ngữ Lam mới nhớ ra: “Chị Doãn Ninh đâu rồi?”

   “Chị ấy muốn yên tĩnh chút nên tôi đưa chị ấy về nhà trước”.

   “Vậy à?” Cao Ngữ Lam muốn hỏi tên Lâm Uyên có làm gì bọn họ hay bọn họ làm gì , nhưng nghĩ Nựu Nựu vẫn ở đây nên đành ngậm miệng.

   Doãn Tắc dường như hiểu ý Cao Ngữ Lam, với : “Em đừng lo, mọi chuyện kết thúc, có vấn đề gì nữa. Tôi đưa em về trước, khi nào gặp lại tôi cho em biết.”

   Cao Ngữ Lam gật đầu, quay người nhìn quang cảnh đường phố bên ngoài cửa xe. đường, người lại đông như mắc cửi, từng tòa nhà cao tầng lướt qua. Đây là thành phố xinh đẹp, chỉ biết trong thành phố này, mỗi ngày xảy ra bao nhiêu câu chuyện giữa người nam và người nữ. Doãn Ninh cũng vậy, bản thân cũng vậy, đều là trong những N trường hợp có tình thất bại.

   Do rất hiếu kỳ về chuyện của Doãn Ninh nên Cao Ngữ Lam mong ngóng sớm gặp lại Doãn Tắc. Tuy nhiên gần ngày nữa trôi qua mà vẫn nhận được điện thoại của Doãn Tắc. Chỉ có Trần Nhược Vũ gọi điện tới tâm với Cao Ngữ Lam.

   “Lam Lam, làm thế nào bây giờ? Tớ hình như rồi”.

   “Hả?” Cao Ngữ Lam kinh ngạc: “Nhanh như vậy sao? Đối tượng là ai?”

   “Ừ, tớ vẫn còn điểm chưa chắc chắn lắm”

   Tiểu Quách phải ?”

   phải là ta. ta nhu nhược quá, thích hợp với tớ”

   “Vậy là ai? Lẽ nào là Doãn Tắc?”

   , , cũng phải là ấy. ấy ràng có tình ý với cậu, tớ thích góp trò vui đâu”.

   “Cậu linh tinh cái gì thế? ta đâu có ý gì với tớ, ta chỉ là buồn chán nên thích trêu chọc tớ mà thôi”.

   “Nếu vậy ta phải buồn chán đến cảnh giới mới được”

   “Tin tớ , cảnh giới của ta tương đối cao”

   Trần Nhược Vũ thở dài tiếng, lên tiếng. Cao Ngữ Lam cũng mở miệng, đợi Trần Nhược Vũ tự mình khai ra.

   lúc sau, Trần Nhược Vũ rụt rè hỏi : “Lam Lam, cậu thử xem, giữa bác sĩ Mạnh và cảnh sát Lôi, ai tốt hơn?”

   “... ” Cao Ngữ Lam á khẩu. Đồng chí Nhược Vũ, cậu cũng lợi hại đấy, thôi, khi hai người cùng lúc?
   Mai Trinh thích bài này.

  3. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 22


   “Bác sĩ Mạnh vui tính, hài hước, tuy hơi nhiều chút nhưng khá thú vị. Còn cảnh sát Lôi ít lời nên mang lại cảm giác là người chững chạc, hơn nữa ấy rất lịch , tác phong nhanh nhẹn. Hai người đó hoàn toàn khác nhau, cậu góp ý giúp tớ , người nào tốt hơn, hợp với tớ hơn? Tớ nghiêm túc muốn chọn người để theo đuổi”. Trần Nhược Vũ bộc bạch, giọng điệu giống như đùa.

   Cao Ngữ Lam thể trả lời rằng ai tốt hơn. Đối với , chuyện tình phải là đối phương tốt hay tốt mà chỉ là ta hay .

   Nếu người đó ta có khuyết điểm chăng nữa vẫn thấy chẳng sao, ngay cả việc giặt tất bẩn hộ ta vẫn thấy hạnh phúc. Nếu thích ta, ta chỉ hai câu cũng có cảm giác chán ngán.

   Tình chuyện rất huyền diệu.

   đem suy nghĩ của mình với Trần Nhược Vũ, Trần Nhược Vũ lập tức đưa ra lý lẽ: “Tới mới gặp bọn họ lần đầu tiên, lấy đâu ra tình cảm sâu sắc chứ. Bây giờ tớ mới chỉ có chút rung động nên phải xem tình hình cụ thể của đối phương thế nào, sau đó mới quyết định có nên theo đuổi hay ? Cuối cùng cũng phải xem người ta có ưng tớ hay . Ngộ nhỡ người ta thích tớ tớ nghĩ nhiều cũng vô dụng thôi”.

   “Vậy mà cậu cậu rồi?”

   “Xin cậu, đấy gọi là quá lên, thủ pháp tu sức”. Ở đầu bên kia điện thoại, Trần Nhược Vũ dường như rất có tinh thần: “Lam Lam, tớ suy nghĩ cách nghiêm túc. Tớ là người ngoại tỉnh, từ tỉnh đến thành phố này, tớ có gia cảnh bình thường, công việc bình thường, nhan sắc cũng chỉ tầm tầm. Hơn nữa tính cách của tớ, phải ai gặp cũng thích. Tớ như vậy phải xem thường bản thân, mà chỉ là cân nhắc đến điều kiện của mình. Tớ làm vậy cũng chỉ là muốn tìm đối tượng thích hợp, tôi thích thích tôi, sau đó hai người có thể sống vui vẻ bên nhau. Cho nên tớ phải thăm dò tình hình trước, nắm rồi mới có thể triển khai hành động. Cậu cũng biết đấy, hai người bọn họ là bạn bè, nếu tớ chọn nhầm đối tượng, tớ hết cơ hội với cả người kia. Cậu hỏi Doãn Tắc giúp tớ, xem hai bạn học của ấy có bạn chưa, thích hình mẫu như thế nào?”

   “Trời, đến chuyện bọn họ là bạn học cậu cũng biết rồi?”

   “Hôm nay lúc cảnh sát Lôi đưa bọn tớ về, tớ có hỏi ấy”.

   “Vậy sao cậu nhân tiện thăm dò tình hình luôn?”

   “Hi hi, mặc dù da mặt tớ dày, nhưng cũng phải có chút dè dặt nữ tính chứ”.

   “Cậu dè dặt nữ tính mà cùng lúc thích cả hai người?”

   Ở đầu bên kia điện thoại, Trần Nhược Vũ trầm mặc lát rồi đột nhiên đầy thần bí: “Lam Lam, cậu và Doãn nhau phải ?”

   “Làm gì có”.

   “Thành khai báo , cậu và Doãn đến bước nào rồi?”

   “Này này, ai cùng ta đến bước nào?”

   “Hai người hôn nhau chưa?”

   “Điên à!” Cao Ngữ Lam nhảy dựng người lên, xù lông như con nhím: “Sao cậu nghĩ như vậy? Nhìn chúng tớ đâu có giống đôi? Làm sao tớ có thể người như ta?”

   “Giống hay quan trọng, quan trọng là có đúng hay ?” Trần Nhược Vũ hùng hồn: “Cậu xem cách chuyện của cậu bây giờ , có phải hơi giống Doãn? Người ta , những kẻ nhau có ảnh hưởng đến nhau. Vì nuốt nhiều nước bọt của nhau nên cách chuyện hay giọng điệu ngày càng giống... ”

   “Buồn nôn quá”. Trong đầu Cao Ngữ Lam đột nhiên lên hình ảnh Doãn Tắc kéo vào lòng rồi cúi xuống hôn . Cao Ngữ Lam ra sức lắc đầu, muốn xóa bỏ ảo mộng đáng sợ này. Gì mà nuốt nhiều nước bọt của đối phương, ta đưa đầu lưỡi... Cao Ngữ Lam cảm thấy máu từ toàn thân dồn hết lên mặt, đưa tay ôm mặt, ngã xuống giường kêu lớn: “Nhược Vũ, cậu đánh bại tớ rồi, cậu hoàn toàn chiến thắng. Cậu có phải là người từ hành tinh buồn nôn đến xâm chiếm địa cầu đấy? Cậu trở về , mau gọi phi thuyền đón cậu , có phải mang theo trai đẹp địa cầu cậu mới cam tâm? Được thôi, bác sĩ Mông Cổ và cảnh sát Lôi Phong đều thuộc về cậu. À , cậu hãy đem cả Doãn Tắc cùng, ba người bọn họ lập thành nhóm, người nấu cơm cho cậu, người làm vệ sĩ của cậu, người còn lại làm bác sỹ riêng, tuyệt quá còn gì, cậu nhanh lên ”.

   Đầu bên kia điện thoại truyền đến tiếng cười ha hả của Trần Nhược Vũ: “ rất tuyệt, nếu thực tế được như vậy tốt biết mấy. Nếu chuyện đó trở thành thực chắc tớ nằm mơ cũng cười tươi. Lam Lam à, cậu còn thừa nhận, cậu xem cách chuyện của cậu , hài hước hơn trước đây rất nhiều đúng ?”

   Hóa ra ăn bừa bãi được gọi là khiếu hài hước, Cao Ngữ Lam bất lực sờ trán: “Tớ bẩm sinh là người có khiếu hài hước linh hoạt thú vị đáng được chưa hả?”

   “Đâu có?” Trần Nhược Vũ lại cười giòn tan: “Cậu mặt dày tự sướng tự đề cao bản thân từ khi nào thế? Lại còn sử dụng tính từ cách trơn tru lưu loát nữa chứ, hoàn toàn chẳng phải là phong cách của cậu”.

   Cao Ngữ Lam im lặng, vừa rồi đúng là bị đứt sợi dây thần kinh nên mới tuôn ra tràng “linh hoạt thú vị đáng ”. về bản thân như vậy sao?

   Trần Nhược Vũ tiếp: “Vì vậy mới những người nhau có ảnh hưởng đến nhau. Nuốt nhiều nước bọt của nhau nên mồm miệng thay đổi. Ôi giời, muộn quá rồi, tớ phải tắm cái . Cậu nhớ giúp tớ hỏi ông chủ nhà hàng địa cầu họ Doãn về hai chàng đẹp trai người trái đất kia nhé, cậu nhất định phải giúp tớ moi tin tình báo đấy. Tớ khó khăn lắm mới có dũng khí theo đuổi hạnh phúc, nhờ cả vào cậu đấy!”

   Trần Nhược Vũ cúp điện thoại, Cao Ngữ Lam ngẩn người nhìn trần nhà. phải đấy chứ, lẽ nào thay đổi rồi? bị Doãn Tắc ảnh hưởng nên trở thành người ăn bậy bạ nghiêm túc?

   thể nào!”. Cao Ngữ Lam thét lên, và tên vô lại kia tuyệt đối có quan hệ, thể nào có quan hệ, hôn môi gì, nước bọt gì chứ, phì phì phì.

   Cao Ngữ Lam nhảy xuống giường, cũng tắm rửa, đánh răng, phải tìm việc để làm mới tiếp tục nghĩ những chuyện loạn xị ngậu đó.

   được nghĩ tới Doãn Tắc, được nhớ tới tài chuyện hài hước của , được nhớ tới nụ cười đểu giả của , được nhớ tới cái nháy mắt của , được nghĩ đến ngữ điệu giả bộ đáng thương của ...

   Sau khi tắm rửa sạch ra ngoài, Cao Ngữ Lam mới phát từ nãy đến giờ Doãn Tắc vẫn luôn tồn tại trong trí óc . Cao Ngữ Lam tự rót cho mình cốc nước, trong đầu lại nhớ đến những ngón tay thon dài của Doãn Tắc khi đưa cốc nước cho .

   Cao Ngữ Lam đỏ mặt, đứng ngồi yên, vặn vẹo lại hồi rồi quyết định xắn tay áo cầm cây chổi quét dọn nhà lượt. Sau đó cầm cây lau nhà và thùng nước, lau sạch bóng mọi ngóc ngách. Sau khi làm xong, Cao Ngữ Lam cuối cùng cũng mệt bã người, đổ vật xuống giường. nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ, trong cơn mơ mơ màng màng, bất giác nhớ đến lời bài hát.

   Điên rồi điên rồi, tôi ngủ được, tim tôi đập thình thịch…

   Cuối cùng Cao Ngữ Lam cũng ngủ thiếp .

   - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

   Chuông cửa vang lên, Cao Ngữ Lam chạy ra mở cửa, bên ngoài là Doãn Tắc. mặc áo sơ mi trắng, trông càng cao lớn rắn rỏi. rất tỉnh táo, đôi mắt sáng ngời, miệng nở nụ cười tươi với .

   “Muộn như vậy rồi, còn đến đây làm gì?” Tim Cao Ngữ Lam đập thình thịch khi đối diện đôi mắt sáng rực của Doãn Tắc.

   Doãn Tắc lên tiếng, chỉ mỉm cười vào trong và nhàng khép cửa phòng. Cao Ngữ Lam lùi về sau hai bước, ngẩng mặt nhìn Doãn Tắc, hiểu tại sao lại thể nên lời.

   Doãn Tắc từ từ tiến lại gần . Cao Ngữ Lam nín thở, lùi về phía sau.

   tiến lên bước, liền lùi lại bước. Sau đó, lưng chạm vào bờ tường, còn đường để lui nữa.

   Doãn Tắc ép sát, hai tay chống vào bờ tường ngay sát mặt Cao Ngữ Lam, nhốt trong gian do tạo thành. Tim Cao Ngữ Lam đập loạn xạ, nhìn vào mắt , thể lên tiếng cũng thể nhúc nhích.

   Doãn Tắc mỉm cười, vuốt ve khuôn mặt , động tác của rất dịu dàng. Sau đó, nâng mặt lên và cúi đầu xuống.

   Cả người Cao Ngữ Lam đông cứng, thấy lóa mắt rồi bờ môi bị người ta nhàng ngậm lấy. muốn đẩy ra nhưng đẩy được. muốn hét to nhưng vừa há miệng, đầu lưỡi Doãn Tắc lập tức tiến vào.

   Lưỡi của rất linh hoạt, vừa ướt át vừa ấm áp quấn quít lấy lưỡi của . muốn cự tuyệt, nhưng từ trong khoang mũi chỉ phát ra tiếng “ưm” dịu dàng. Thân thể của Doãn Tắc đè sát vào người , ôm rất chặt, bàn tay lớn nâng gáy , hôn mỗi lúc sâu hơn.

   Toàn thân Cao Ngữ Lam mềm nhũn, còn sức lực đẩy ra, mũi ngửi thấy toàn bộ mùi đàn ông thơm mát dễ chịu tỏa ra từ người , mùi hương phảng phất vị chanh. Có phải ta vừa làm bánh ngọt vị chanh? Do đó mới có cảm giác rất ngọt ngào.

   Doãn Tắc vô cùng dịu dàng, Cao Ngữ Lam hoàn toàn chìm trong cảm giác mê đắm dưới bờ môi của , nắm chặt vỏ chăn bên dưới thân.. Khoan , chóng mặt quá, thần trí mơ mơ hồ hồ, lên giường từ lúc nào vậy?

   Doãn Tắc tiếp tục hôn Ngữ Lam, mút cánh môi của rồi hôn khóe miệng . Đầu lưỡi tinh nghịch của lại cuốn lấy lưỡi . Cao Ngữ Lam đầu óc mê mẩn, cảm thấy giống thỏi chocolate, tan ra trong miệng .

   Sau đó Cao Ngữ Lam cảm thấy toàn thân lành lạnh, quần áo cánh mà bay từ lúc nào, Doãn Tắc cũng trong tình trạng khỏa thân. Hai làn da ma sát vào nhau, luồng khí nóng rực nhanh chóng thiêu cháy Cao Ngữ Lam. Bàn tay của Doãn Tắc rất lớn, sờ bụng của rồi từ từ lần lên , nắm vuốt nụ hoa ngực cho đến khi nó dựng đứng.

   được, thể nào!” làm đau quá, cảm thấy vô cùng sợ hãi, nên cùng làm chuyện này. Bọn họ ràng là hai người xa lạ, tại sao có thể như vậy?

   Miệng của há to ra, cố gắng hết sức cuối cùng cũng thét tiếng thất thanh.

   Nhờ tiếng hét này, Cao Ngữ Lam mới mở mắt.

   tỉnh rồi!

   Căn phòng rất tối, trần nhà vẫn y nguyên như vậy chút thay đổi. giường chỉ có mình , vẫn đắp chăn kín mít, cúc áo ngủ cái nào bung ra, khỏa thân, bên cạnh cũng có Doãn Tắc.

   Cao Ngữ Lam thở hắt ra, cuối cùng cũng hoàn toàn tỉnh táo, tim vẫn đập thình thịch, thân thể vẫn nóng rực, mỗi tế bào cơ thể dường như vẫn chưa hết say mê. Cao Ngữ Lam ôm mặt, cảm thấy mặt nóng đến mức như thiêu như đốt.

   Sao có thể mơ giấc mơ này?

   Giấc mộng xuân?

   Lại cùng Doãn Tắc?

   , đây nhất định phải là mộng xuân mà gọi là ác mộng.

   Ác mộng dạt dào ý xuân!

   Cao Ngữ Lam càng nghĩ càng hoảng hồn, càng nghĩ càng sợ hãi.

   Ông trời ơi, ông hãy đánh sét vào !

   , hãy đánh sét vào Doãn Tắc ấy!

   , cách nghiêm túc, Doãn Tắc cũng miễn cưỡng được coi là người bị hại.

   Vậy... người đáng bị sét đánh là Trần Nhược Vũ, tất cả là lỗi của ấy!

   Hôn môi gì chứ, nuốt nước bọt gì chứ, buồn nôn, báo hại gặp ác mộng.

   Cao Ngữ Lam vùi đầu vào trong chăn, cảm thấy mặt mũi gặp người khác. Cao Ngữ Lam càng nghĩ càng ngượng ngùng, càng nghĩ càng thẹn thùng, tại sao có thể nằm mơ như thế?

   “Trần Nhược Vũ, tớ hận cậu!”

  4. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 23 : Giúp Đỡ


   Sau giấc mộng xuân, nếu gặp lại nhân vật chính trong mộng có phản ứng như thế nào? Cao Ngữ Lam biết, chỉ biết mỗi khi nghĩ đến Doãn Tắc là đỏ mặt, cái tên Doãn Tắc làm rất ngượng ngùng, vì vậy cố tình trốn tránh.

   Rất may là lần này ông trời đứng về phía , trong hai tuần tiếp theo, Doãn Tắc thấy bóng dáng.

   Cao Ngữ Lam mặt thầm cảm thấy gặp may. Tuy giấc mộng xuân để lại vết tích, nhưng nếu gặp lại Doãn Tắc ngay lập tức, chỉ e là Cao Ngữ Lam hết sức lúng túng. Mặc dù thực tế, giữa và Doãn Tắc xảy ra chuyện gì, nhưng vẫn thấy chột dạ.

   Mặt khác, Cao Ngữ Lam lại tương đối bồn chồn nhớ nhung. biết vụ việc giữa hai chị em Doãn Tắc và Lâm Uyên kết thúc ra sao, biết Doãn Tắc có bị thương nặng , biết có bị Lâm Uyên kiện? Còn nữa... tại sao Doãn Tắc đến tìm ?

   Cao Ngữ Lam sống qua ngày với nỗi canh cánh trong lòng. Thời gian trôi rất nhanh, nhoắng cái hai tuần lễ trôi qua.

   Hai tuần này xảy ra ít kiện, ví dụ như Cao Ngữ Lam thi tuyển công việc mới thành công, giờ chỉ còn chờ quyết định gọi làm. Quách Thu Thần chính thức được điều đến thành phố A. Ông Cao bà Cao đặc biệt gọi điện thoại tới, dặn chăm sóc người ta. Ông trời cũng biết Tiểu Quách là người đàn ông hẳn hoi, tại sao bố mẹ lại bắt chăm sóc ta cơ chứ?

   Trong hai tuần này, Cao Ngữ Lam, Trần Nhược Vũ và Quách Thu Thần hẹn gặp mặt, cùng ăn bữa cơm. Cao Ngữ Lam lại bị Trần Nhược Vũ giục tìm hiểu tình hình của hai chàng đẹp trai người trái đất giúp ấy. Quách Thu Thần cũng hỏi thăm hai chị em họ Doãn và bạn bây giờ thế nào rồi? Cao Ngữ Lam rơi vào tình huống khó xử, tự nhiên thành đại diện của nhà họ Doãn từ lúc nào thế?

   Nhưng người đại diện nhà họ Doãn tức là , ra chuyện gì cũng biết. Bởi vì hai tuần vừa rồi quán của Doãn Ninh mở cửa, Cao Ngữ Lam ngại dám đến nhà hàng “Thực” hỏi xem Doãn Tắc có làm hay .

   Đợi đến khi Cao Ngữ Lam lấy lại tinh thần, còn nghĩ đến giấc mộng xuân kia nữa, mới gọi điện thoại cho Doãn Ninh để bày tỏ quan tâm tới bạn bè.

   Doãn Ninh rất vui khi nhận được điện thoại của Cao Ngữ Lam. và Nựu Nựu luân phiên nhau ốm nên ở nhà nghỉ ngơi. Cao Ngữ Lam và Doãn Ninh trò chuyện lúc lâu. Doãn Ninh chủ động với Cao Ngữ Lam, Lâm Uyên còn quấy rầy hai mẹ con nữa, Nựu Nựu bây giờ khỏe lại rồi. Doãn Ninh cho biết, thời gian này Doãn Tắc bận tối mắt tối mũi, suốt ngày ở bên ngoài. Sau cùng, Doãn Ninh hỏi: “Doãn Tắc có đến tìm em ?”

   Cao Ngữ Lam đỏ mặt, tim đột nhiên đập nhanh hơn vài nhịp: “ đâu ạ. Em và ấy chẳng có gì, sao ấy phải đến tìm em?” xong, chợt cảm thấy thất thố, người ta có hỏi và Doãn Tắc có quan hệ gì đâu, đúng là có tật giật mình. Cao Ngữ Lam chữa thẹn: “À, ý em là, ấy tới tìm em”.

   “Vậy sao?” Ở đầu dây bên kia, Doãn Ninh dường như phát ra phản ứng khác thường của Cao Ngữ Lam, : “Vì cậu ấy bảo, chuyện xảy ra ngày hôm đó rất ngại với mọi người nên cậu ấy muốn mời mọi người ăn cơm.Chị còn tưởng cậu ấy tìm em giải quyết vụ cơm nước”.

   thấy ấy ạ, chẳng phải chị dạo này ấy bận hay sao, chắc ấy mời sau. ra chị cần khách khí như vậy, Tiểu Quách và Nhược Vũ cũng để ý đâu. Ba người bọn em hẹn nhau ăn cơm rồi, chúng em đều là đồng hương, tụ tập cũng vui lắm, coi như ăn mừng Tiểu Quách được điều đến thành phố A làm việc”.

   “Vậy được, ấy coi như lên chức phải ? Đúng là chuyện đáng mừng".

   “Vâng ạ, là thăng chức, ấy cũng rất vui. Chị Doãn Ninh, em còn tin vui nữa”. Cao Ngữ Lam hào hứng khoe: ”Em vừa phỏng vấn xin việc làm, người quản lý có vẻ rất hài lòng về em, ta chắc là có vấn đề gì, bảo em về nhà chờ thông báo làm".

   “Ôi, vậy có nghĩa là em sắp làm đúng ?”

   “Vẫn chưa có thông báo cuối cùng, nhưng nghe ý của người quản lý chắc có vấn đề gì”.

   “Tốt quá. Hai ngày nữa chị mở quán trở lại, đến lúc đó chị làm cái bánh gato lớn để chúc mừng em”. Doãn Ninh biết Cao Ngữ Lam khá buồn phiền vì chuyện công việc, bây giờ tìm được việc làm nên Doãn Ninh cũng vui thay cho . Hai người lại tâm thêm lúc, Doãn Ninh kể cho Cao Ngữ Lam số chuyện thú vị về Man Đầu và Nựu Nựu rồi hai người mới lưu luyến cúp điện thoại.

   Nhắc đến công việc, Cao Ngữ Lam cảm thấy rất phấn chấn. Công việc này rất tốt, cảm thấy hài lòng, mong sớm đến ngày làm. Nhưng hai ngày trôi qua kể từ hôm phỏng vấn, cho đến bây giờ Cao Ngữ Lam vẫn chưa nhận được thông báo, biết có xảy ra biến cố gì?

   Cao Ngữ Lam hơi thấp thỏm yên, nhưng tự an ủi, người phỏng vấn là rất hài lòng với biểu của , phòng nhân cũng cho biết có vấn đề gì, chắc là sao đâu.

   Nghĩ đến đây, Cao Ngữ Lam mở trang web của công ty đó, đọc lại lần nữa phần nghiệp vụ và thành tích của công ty, bắt đầu mơ mộng về nghiệp tốt đẹp trong tương lai.

   Đúng lúc đó, máy di động đổ chuông, Cao Ngữ Lam nhìn số điện thoại, là Doãn Tắc. Tim bắt đầu đập loạn xạ, Cao Ngữ Lam do dự lúc mới bắt máy.

   “A lô”

   “Em làm gì vậy?” Doãn Tắc lên tiếng hỏi, ngữ điệu thân thiết đến mức khiến Cao Ngữ Lam đỏ mặt, đột nhiên cảm thấy hồi hộp.

   quản tôi?”

   “Tôi biết em làm gì?”

   “Làm gì cơ?”

   “Em nhớ tôi”

   “Phụt”. Mặt Cao Ngữ Lam nóng rẫy, may mà hai người chuyện điện thoại, Doãn Tắc nhìn thấy .

   “Nếu em nhớ tôi, tại sao lại gọi điện cho chị tôi”. Hôm nay về nhà Doãn Tắc nghe Cao Ngữ Lam gọi điện cho Doãn Ninh. gọi cho Doãn Ninh mà gọi cho khiến rất vui, phải tìm tính sổ.

   Nhớ ta nên mới gọi điện cho chị của ta?

   Cao Ngữ Lam bĩu môi: “ Doãn, logic của rất có vấn đề. Nếu tôi nhớ tôi nên gọi điện cho chứ phải gọi cho chị của , vì vậy xin bớt tưởng bở ”.

   “Logic của tôi chẳng có vấn đề gì cả. Em nhớ tôi nhưng lại ngượng dám gọi cho tôi. Vì vậy em mới gọi điện cho chị tôi để hỏi thăm tin tức về tôi có đúng ?”

   “Đúng cái đầu … toàn tự mình suy diễn lung tung”.

   “Bây giờ em đỏ mặt phải ?”

   “Làm gì có”.

   “Em thấy chưa, em bị tôi trúng rồi, tôi biết hết suy nghĩ của em. Logic của hai chúng ta đều là 0.2, chúng ta là đôi trời sinh”.

   Cao Ngữ Lam nén được tiếng cười, người này quả là đáng ghét, suốt ngày chỉ biết trêu chọc . Nhưng cách chuyện của khiến rất vui vẻ. cố ý phản bác: “ ngại quá, Doãn, chỉ số logic của tôi nâng cấp đến 1.0, giống chút nào”.

   sao?” Doãn Tắc cất cao giọng. Trong đầu Cao Ngữ Lam có thể tưởng tượng ra hình ảnh Doãn Tắc nhướng lông mày cố làm ra vẻ kinh ngạc, thể kìm chế lại bật cười haha.

   “Tôi biết ngay mà, thảo nào chỉ số logic của tôi vừa rồi tự nhiên lên cao, hóa ra là tăng đồng bộ với em.” Doãn Tắc lại nhấm nhẳng đúng kiểu lưu manh: “Làm sao bây giờ? Khổ não đấy, vẫn là đôi trời sinh”.

   vô vị đấy” Cao Ngữ Lam bĩu môi: “ gọi điện cho tôi làm gì?”

   “Đúng rồi, tôi rất vô vị, vô vị đến cảnh giới nhất định. Người bình thường theo kịp nhịp bước của tôi, chỉ có em mới là tri của tôi, người được gọi là hồng nhan tri kỉ chính là em. Vì vậy tôi mới tìm em để hai chúng ta cùng vô vị”.

   Cao Ngữ Lam lại bật cười. từng câu “ có cảnh giới vô vị rất cao”, ngờ lại tự thừa nhận điều đó.

   “Chẳng phải bận nhiều việc sao?”

   “Tôi vừa mới về nhà, kết quả nghe thám tử tuổi của tôi báo cáo. Cậu, cậu ơi, mẹ vừa nhận được điện thoại của chị, chị chị sắp làm, mẹ làm cái bánh gato lớn... ” Doãn Tắc nhái giọng Nựu Nựu, Cao Ngữ Lam nghe thấy lại cười ha hả.

   “Nựu Nựu đáng đấy”.

   “Cậu của con bé cũng rất tốt”. Doãn Tắc đáp lời vô cùng trôi chảy.

   Cao Ngữ Lam đỏ mặt: “Được rồi, chuyện với nữa, muộn lắm rồi, nghỉ sớm chút ”.

   “Ôi, em quan tâm đến tôi đấy, biết tôi mệt mỏi nên lo lắng cho tôi”

   ôm ngực đúng ?”

   “Quả nhiên chỉ có em là hiểu tôi nhất”

   đúng là vô vị”

   “Em hiểu tôi mà”

   Cao Ngữ Lam nổi cáu, ta vẫn còn chưa kết thúc sao? dứt khoát câu: “Bye bye”, sau đó tắt điện thoại.

   Điện thoại cúp nhưng sao trong lòng vẫn thấy chưa thỏa mãn?

   Cao Ngữ Lam ôm điện thoại ngẩn ngơ. Tiếng chuông di động lại đột ngột vang lên, chàng Doãn Tắc đáng ghét . nhanh chóng ấn phím nhận cuộc gọi, lớn tiếng: “Muộn lắm rồi, đừng giở trò nữa”.

   Đầu bên kia điện thoại im lặng mấy giây, sau đó là giọng đàn ông trầm ấm: “ Cao, tôi là Hồ Thiên.”

   Cao Ngữ Lam sửng sốt, sau đó há hốc miệng. Trời ơi, đó là giám đốc công ty vừa phỏng vấn. Nếu được nhận vào làm, người này là sếp trực tiếp của .

   Cao Ngữ Lam lắp bắp: “Hồ… giám đốc Hồ, tôi xin lỗi, tôi tưởng là bạn tôi trêu đùa”.

   Ở đầu bên kia Hồ Thiên cười cười: “ sao, muộn thế này rồi, đúng là làm phiền ”.

   , , làm phiền đâu ạ”. Tâm trí Cao Ngữ Lam treo lơ lửng trung, giám đốc Hồ gọi điện để thông báo ngày mai làm hay sao?

   làm phiền tốt quá. Chuyện là thế này, tôi muốn hẹn bàn chuyện công việc, biết bây giờ có tiện ra ngoài ?”

   “Bây giờ sao?”

   “Đúng, tôi ngồi uống cà phê ở đại sảnh khách sạn Thái An đường Thái Sơn. Vừa vặn có dự án muốn thảo luận với , chỗ này cách nhà xa lắm, có tiện tới đây ?”

   “Tiện ạ”. Đầu óc Cao Ngữ Lam hỗn loạn, nhắc đến công việc là rất hào hứng, nhưng cũng thấy cảnh giác khi hẹn gặp người đàn ông giữa đêm khuya thế này. Mặc dù vậy, vẫn vô ý thức nhận lời.

   Ở đầu dây bên kia Hồ Thiên ta chờ , sau đó cúp điện thoại.

   Cao Ngữ Lam ngồi xuống ghế, suy ngẫm cách bình tĩnh. Đầu óc bắt đầu hoạt động, việc này liệu có được coi là thông báo làm? Giám đốc muốn thảo luận công việc cùng , có nghĩa ngày mai được làm đúng ? Nhưng tại sao nửa đêm nửa hôm mới thông báo? Hơn nữa còn chưa chính thức nhận chức, có dự án gì cần thảo luận ngay bây giờ?

   Giám đốc Hồ Thiên rốt cuộc là người tham công tiếc việc hay ta có ý đồ khác?

   Cao Ngữ Lam cảm thấy bất an, dám mình, nhưng cũng thể . Nhỡ đâu ta đúng là người tham công tiếc việc, hôm nay vừa vặn có buổi gặp mặt đối tác tại quán coffee, ta dự án cảm thấy có thể cùng thảo luận, sau đó chính thức giao công việc cho . Nếu chẳng phải mất công việc tốt hay sao?

   Cao Ngữ Lam phân vân lúc, sau đó quyết định tìm người cùng.

   Gọi Trần Nhược Vũ? được, muộn như vậy rồi, ấy cũng là con nên an toàn. Hơn nữa ấy rất thẳng tính, ngộ nhỡ sai điều gì khiến mọi người rơi vào hoàn cảnh khó xử.

   Hay là tìm Quách Thu Thần? Cũng được, nếu xảy ra chuyện, ta nho nhã như vậy đánh nhau chắc thắng nổi.

   Cao Ngữ Lam suy tính lại. Cuối cùng nghiến răng, bấm số của Doãn Tắc.

   “Sao hả, lần này em nhớ tôi rồi phải ?” Doãn Tắc bắt máy rất nhanh, ngữ khí đầy vui vẻ.

   “Doãn Tắc, tôi có việc muốn nhờ giúp”.

   “Được thôi” Doãn Tắc cười: “Chỉ cần em cướp đoạt thân thể của tôi, những chuyện khác dễ . Mà nếu em nhẫn tâm muốn cướp đoạt thân thể của tôi bằng được, tùy vào tình huống tôi cũng có thể thương lượng”.

   “Có người đàn ông hẹn tôi ra ngoài gặp mặt ngay bây giờ. Nhưng giờ cũng muộn rồi nên tôi hơi lo lắng. có rỗi , có thể cùng tôi được ?” Cao Ngữ Lam bỏ qua câu vớ vẩn của Doãn Tắc, thẳng vào vấn đề. có thời gian hươu vượn, để Hồ giám đốc đợi lâu quá hay lắm.

   Đầu bên kia đột nhiên im lặng, áp lực lớn truyền qua đường dây điện thoại khiến Cao Ngữ Lam cảm thấy rất căng thẳng.

   “Em vừa gì? Người đàn ông nào?”
   Mai Trinh thích bài này.

  5. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 24 : Gặp Phải Cầm Thú


   Cao Ngữ Lam nhanh chóng tóm tắt tình hình với Doãn Tắc, sau đó quên hỏi thêm câu: “Bây giờ có rảnh , có thể cùng tôi lúc?”

   Doãn Tắc giận dữ lớn tiếng: “Loại giám đốc gì vớ vẩn thế, đừng là em chưa chính thức nhận việc, ngay cả khi là nhân viên công ty cũng thể đêm hôm hẹn người ta ra ngoài”.

   “Có lẽ giám đốc Hồ là người tham công tiếc việc, hay đây là dự án quan trọng sao? Trước kia tôi cũng từng gặp tình huống cùng sếp tiếp khách hàng, khách hàng vừa khỏi sếp lập tức call các đồng nghiệp trong nhóm đến quán cà phê mở cuộc họp”.

   Cao Ngữ Lam thích cách làm việc như vậy, quen biết Hồ Thiên, chưa nhận việc mà nửa đêm bị gọi họp đúng là hơi kì quái, vì vậy phải có tâm lý đề phòng. Tuy nhiên công ty này có điều kiện rất tốt, Cao Ngữ Lam nộp hồ sơ xin việc lâu như vậy, bây giờ có công việc lí tưởng từ trời rơi xuống, muốn chỉ vì lòng nghi ngờ mà bỏ lỡ cơ hội.

   Ở đầu bên kia điện thoại, Doãn Tắc đột nhiên im lặng khiến Cao Ngữ Lam cảm thấy hơi ngại ngùng. Có phải nên nhờ giúp đỡ? còn tưởng hai người chuyện khá hợp, quan hệ cũng tồi, nào ngờ Doãn Tắc dường như muốn giúp .

   Cao Ngữ Lam dè dặt: “Nếu tiện… Ý tôi là... tôi xin lỗi, tôi nghĩ đến lập trường của ... ” còn chưa hết câu, Doãn Tắc cất giọng lạnh lùng: “Tôi rất tiện”.

   Cao Ngữ Lam lập tức ngậm miệng, thái độ của ta đâu phải là biểu của người tiện giúp đỡ?

   đợi lên tiếng, Doãn Tắc lại : “Tôi cho phép em mình, tôi cùng em. Em hãy đợi tôi ngoài cổng, tôi đến trong mười phút”. xong, liền cúp điện thoại.

   Cao Ngữ Lam bĩu môi, làm mặt xấu với cái điện thoại. hơi hiểu tại sao Doãn Tắc lại có thái độ khó chịu như vậy? Giọng điệu có vẻ vui nhưng vẫn đồng ý cùng . Cao Ngữ Lam nhìn đồng hồ, rồi nhanh chóng chải đầu và thay quần áo. Khi xong xuôi mọi việc và đến cổng khu chung cư vừa vặn tròn mười phút.

   chiếc ô tô phóng như bay đến, phanh kít lại đỗ ngay trước mặt Cao Ngữ Lam.

   Cửa xe vừa mở ra, Cao Ngữ Lam liền trừng mắt: “ lái xe nhanh như ăn cướp ấy, nguy hiểm quá. Mặc dù buổi tối nhiều xe cộ nhưng càng như vậy càng phải cẩn thận bởi vì mọi người thường cảm thấy ít xe lại nên có thể lái nhanh chút, thực tế làm vậy rất nguy hiểm... ”

   Doãn Tắc chớp mắt nhìn Cao Ngữ Lam mà lên tiếng. Bắt gặp vẻ mặt của , Cao Ngữ Lam chợt cảm thấy giống bà vợ cằn nhằn đức ông chồng. lập tức im bặt và ngồi lên xe. Tuy nhiên, Cao Ngữ Lam nhịn được lại tiếp tục : “Dù buổi tối ít xe nhưng cũng đừng lái nhanh nhé, nguy hiểm lắm”.

   “Được rồi, được rồi, tôi biết rồi. Thím Lam Lam, phiền thím thắt dây an toàn tử tế vào, nếu cũng rất nguy hiểm.” Doãn Tắc cười như cười, khiến Cao Ngữ Lam hơi xấu hổ: “ thể trách tôi nhiều lời, ai bảo lái xe cẩn thận”.

   Doãn Tắc nổ máy lên đường, lần này lái rất “cẩn thận”. Vài phút sau, Cao Ngữ Lam chịu nổi lại mở miệng: “ ra cũng cần chậm như vậy”. Bên cạnh có chiếc xe đạp điện phóng vụt qua, làm cho người ngồi xe bốn bánh như Cao Ngữ Lam cảm thấy xấu hổ thay tài xế Doãn Tắc.

   “Nhanh cũng kêu, chậm cũng kêu, em khó chiều đấy, bà thím Lam Lam”.

   Cao Ngữ Lam siết chặt cái túi sách trong tay. nghĩ muộn thế này còn gọi Doãn Tắc cùng đúng là làm phiền người ta, bây giờ còn này nọ khiến người ta bực mình. Cao Ngữ Lam liền hạ thấp giọng: “Tôi xin lỗi ”, sau đó ngậm miệng lên tiếng.

   ra Doãn Tắc cố ý chậm, muốn nhanh chóng đưa Cao Ngữ Lam tới gặp tay giám đốc chó má kia. Có điều mới trêu vài câu có vẻ vui. Doãn Tắc thận trọng liếc Cao Ngữ Lam, thấy chăm chú nhìn đường ở phía trước.

   “Tại sao em lại xin lỗi tôi?”

   “Tôi làm phiền chứ còn sao nữa”

   “Em cố ý chọc tức tôi đúng ?”

   “Gì hả?” Cao Ngữ Lam hiểu ý.

   “Em khách sáo với tôi, coi tôi như người ngoài. ràng tình cảm của hai chúng ta vững hơn bàn thạch, thế mà em giả bộ khách sáo với tôi, phải là cố ý chọc tức tôi là gì?”

   Cao Ngữ Lam ngây người, há hốc mồm. Tình cảm của ta vững hơn bàn thạch từ bao giờ? chàng này lại bắt đầu ăn linh tinh rồi.

   Doãn Tắc rất vui khi thấy dáng vẻ ngẩn ngơ của Cao Ngữ Lam, giơ tay xoa xoa đầu : “Em nghĩ đến tôi đầu tiên khi gặp chuyện khó khăn, hành vi thể trí tuệ và bộc lộ tình cảm chân thành này của em rất đáng được tuyên dương, khi nào xong việc tôi mời em ăn khuya”.

   phải tôi nghĩ tới đầu tiên. Người đầu tiên tôi nghĩ đến là Trần Nhược Vũ nhưng ấy cũng là phụ nữ, người thứ hai là Tiểu Quách, người thứ ba mới là ” Cao Ngữ Lam thà khai báo.

   Doãn Tắc ngẩn người, nụ cười môi suýt tắt ngấm. ho khan hai tiếng rồi hỏi: “Vậy tại sao cuối cùng em lại chọn tôi?” Lại thêm món nợ nữa, ghi nhớ kỹ.

   Cao Ngữ Lam cắn môi, muốn lừa dối Doãn Tắc, thế là cất giọng như tiếng muỗi: “Hình như... trong số bạn bè của tôi... ai đánh nhau giỏi hơn .”

   “Vì vậy bây giờ em biết núi có cọp nhưng vẫn quyết định xông lên núi? Em cần phải mang theo người vệ sỹ kiêm tay chân có thể đánh đấm?”

   phải đâu. Tôi quen biết giám đốc đó, tôi lại là con , tối muộn ra ngoài cũng phải có tâm lý đề phòng chứ. Nhưng tôi tin xảy ra vấn đề gì , chỉ có điều công ty này có thói quen làm việc muộn như vậy, sau này làm chắc rất vất vả lắm”.

   Nghe Cao Ngữ Lam vậy, Doãn Tắc nhíu mày. Công việc vất vả, nửa đêm bị gọi , loại công việc này bỏ cho xong? Nhưng thấy Cao Ngữ Lam háo hức được làm, cũng ngốc đến mức tạt gáo nước lạnh vào để mất hứng. ra theo suy đoán của , gọi trẻ chưa chính thức nhận việc khách sạn chỉ có đúng chuyện để bàn.

   Doãn Tắc suy nghĩ lát rồi : “Công ty em thi tuyển là công ty nào, người giám đốc đó như thế nào, em hãy lại cho tôi nghe”

   Cao Ngữ Lam kể lại toàn bộ quá trình từ lúc nộp đơn xin việc đến cuộc hẹn tối ngày hôm nay, công ty như thế nào, điều kiện làm việc ra sao, thái độ của phòng nhân và thái độ của tay giám đốc họ Hồ đó.

   kể xong, hai người vừa vặn đến khách sạn. Doãn Tắc đỗ xe vào vị trí, Cao Ngữ Lam : “Tôi vào trong chuyện với giám đốc, xem là dự án gì. Có lẽ ngày mai ngày kia tôi có thể làm. tìm chỗ nào gần đây gọi chút đồ ăn và đồ uống, tôi mời. Xong việc, tôi nhất định cảm ơn ”.

   “Em hãy nhớ kỹ, nhất định phải cảm ơn tôi, phải trọng tạ đấy!” Doãn Tắc nghiêng đầu nhìn , nhấn mạnh chữ “Trọng tạ”.

   Cao Ngữ Lam gật đầu. muộn thế này, người ta cùng tới đây mà than vãn lời, còn bị bắt ngồi chờ cũng hề oán giận, phải cảm tạ người ta tử tế mới được.

   “Ngoắc tay nào”. Doãn Tắc giơ ngón út ra, Cao Ngữ Lam phì cười: “ là trẻ con à?”. vậy nhưng vẫn giơ ngón út ngoắc vào ngón tay Doãn Tắc. Doãn Tắc cười : “Đóng dấu”. Ngón út của hai người xoay vòng, rồi hai ngón tay cái chạm vào nhau đóng thành con dấu.

   Cao Ngữ Lam nhịn được cười, mắng Doãn Tắc: “ đúng là ấu trĩ”

   Doãn Tắc “đóng dấu” xong, hài lòng gật đầu: “Em mới vừa ngốc vừa ấu trĩ”. Đánh chết Doãn Tắc cũng tin gã đàn ông đó hẹn Cao Ngữ Lam ra ngoài bàn công chuyện đứng đắn, trừ khi bị bệnh thần kinh.

   “Đưa cho tôi máy di động của em”.

   Cao Ngữ Lam hiểu ý Doãn Tắc, nhưng vẫn lấy máy di động đưa cho .

   Doãn Tắc cầm di động của Cao Ngữ Lam kiểm tra hồi, sau đó bấm số của mình từ máy rồi ấn phím nhận cuộc gọi máy của . Doãn Tắc cắm tai nghe vào điện thoại của và cài ống nghe lên tai. Sau đó trả di động cho Cao Ngữ Lam: “Em cứ mở máy như vậy, nhớ đừng cúp máy, để tôi nghe xem tên đó chuyện gì với em? Nếu là giở trò, em cũng đừng khách khí, cứ yên tâm đập trận, có tôi ở đây”.

   Cao Ngữ Lam nhận lại điện thoại, trong lòng hơi cảm động. Bạn Doãn Tắc quả là trượng nghĩa. gật đầu đồng ý rồi chuẩn bị xuống xe. Doãn Tắc gọi lại, ngó từ xuống dưới. Hôm nay Cao Ngữ Lam búi tóc, kẹp tóc bằng cái trâm rất đẹp. mặc bộ âu phục màu phấn lam trang nhã, để lộ xương quai xanh mảnh mai mỹ lệ và đường cong ở cổ, khiến có vẻ mỏng manh yếu đuối đầy nữ tính.

   Doãn Tắc nhíu mày, giơ tay kéo cái trâm thả búi tóc sau gáy xuống. “Này này, đừng có làm loạn.” Cao Ngữ Lam kháng cự nhưng cũng thể bảo vệ kiểu đầu ban nãy. Mái tóc dài của xõa xuống, Doãn Tắc gẩy gẩy tay, khiến tóc rơi xuống vai xuống cổ , che kín nét xuân quang kia .

   Cao Ngữ Lam cúi đầu ngắm nghía. Doãn Tắc gõ vào đầu : “Được rồi, em

   Cao Ngữ Lam lẩm bẩm: “Bộ dạng này có vẻ chuyên nghiệp mấy”.

   “Chuyên nghiệp hay là dựa vào dáng vẻ của em à? nhanh lên, bàn xong nhớ quay về ngay, tôi dẫn em ăn khuya để chúc mừng.” Doãn Tắc ngừng lát, bổ sung thêm câu: “Em trả tiền.”

   Cao Ngữ Lam bị Doãn Tắc chọc cười, liền gật đầu, cầm lấy túi xách vào trong khách sạn. Doãn Tắc theo Cao Ngữ Lam, quay đầu nhìn vào mắt . Doãn Tắc vẫy tay với , Cao Ngữ Lam cảm thấy rất an tâm, thoải mái sải bước vào quán cà phê.

   Quán cà phê khá lớn, nữ nhân viên phục vụ tiến đến chào hỏi. Cao Ngữ Lam tìm bạn. Nhân viên phục vụ gật đầu rồi chỗ khác. Lúc này Cao Ngữ Lam phát bàn bên cạnh có ngồi. Bộ dạng của nhìn từ đằng sau lưng rất quen mắt, trong lúc còn chưa nhận ra là ai nhìn thấy Hồ Thiên ngồi ở góc trong cùng.

   Cao Ngữ Lam vội vàng tới, xin lỗi đến muộn.

   Hồ Thiên rất lịch do ta đường đột, muộn như vậy còn hẹn ra ngoài. Hai người lại vài câu khách sáo.

   Hồ Thiên là người đàn ông gần bốn mươi tuổi, quần áo chỉnh tề, dung mạo sáng sủa, có vị của người đàn ông thành đạt. Tuy ta nhiều nhưng chững chạc đường hoàng, từ lúc phỏng vấn để lại ấn tượng sâu sắc với Cao Ngữ Lam.

   Sau khi hàn huyên xong, hai người nhanh chóng vào chủ đề chính. Hồ Thiên để tập tài liệu lên bàn cho Cao Ngữ Lam xem, ta cho biết tối nay mới bàn vụ làm ăn với khách hàng, cần triển khai hoạt động giới thiệu sản phẩm, thời gian tương đối gấp gáp.

   Cao Ngữ Lam nghiêm túc xem tài liệu, thời gian của hoạt động này khá dài, cầu lại rất cao, nhưng dự toán lớn. Trong đầu Cao Ngữ Lam nhanh chóng tính toán sơ bộ, thẳng ra muốn đạt hiệu quả như cầu với khoản dự toán này tuyệt đối đủ.

   Hồ Thiên gật đầu, ra suy nghĩ của ta. Cao Ngữ Lam ngẫm nghĩ, rồi hỏi về hướng tiêu thụ của công ty liệu có thể kết hợp với việc khác, sau đó đề xuất ý tưởng của mình. Lúc trình bày xong, bổ sung thêm: “ ra bây giờ tôi cũng hiểu mấy về tình hình của công ty, chờ đến khi làm, chắc tôi nhanh chóng quen việc thôi”. nghĩ thầm trong lòng, đây có phải là thông báo chính thức làm?

   Hồ Thiên vội, ta nhấp hớp cà phê, vài câu khen ngợi năng lực của Cao Ngữ Lam, sau đó ta đột nhiên hỏi: “ Cao có bạn trai chưa?”

   Cao Ngữ Lam lắc đầu: “Giám đốc yên tâm ạ, tôi vì chuyện riêng tư mà làm ảnh hưởng đến công việc. Công ty cũ của tôi có cường độ làm việc rất cao, lại hay phải làm thêm giờ và công tác nhưng tôi đều thích ứng được”.

   Hồ Thiên gật đầu, dường như hài lòng với thái độ của Cao Ngữ Lam. ta nhắc đến các loại phúc lợi của công ty, bao gồm tiền thưởng năm, hoạt động du lịch của các phòng ban, còn có dự án có thể trích phần trăm... Cao Ngữ Lam nghe xong, trong lòng vô cùng phấn khởi, đến giờ còn cảm thấy lo lắng nữa. uống hớp nước, theo bản năng quay đầu tìm Doãn Tắc. Trong lòng hơi đắc ý, muốn cho Doãn Tắc thấy, trong công việc tồi.

   Vừa quay đầu, Cao Ngữ Lam bắt gặp Doãn Tắc chếch ở phía sau , cùng bàn với có bóng lưng quen thuộc vừa rồi. Từ vị trí Cao Ngữ Lam, có thể nhìn thấy mặt của kia, trẻ trung xinh đẹp. Tuy Cao Ngữ Lam chưa gặp bao giờ, nhưng thấy Doãn Tắc làm quen với người đẹp nhanh như tia chớp, trong lòng Cao Ngữ Lam hơi khó chịu.

   Cao”. Ở đầu bên này, Hồ Thiên lên tiếng, Cao Ngữ Lam vội vàng quay đầu lại.

   Cao cảm thấy công ty chúng tôi thế nào?”

   Cao Ngữ Lam trả lời: “Tôi rất hi vọng có thể làm việc ở quý công ty, có dịp học hỏi từ giám đốc Hồ. Hy vọng quý công ty cho tôi cơ hội. Dự án vừa rồi tôi tin là tôi có thể làm tốt”.

   Hồ Thiên gật đầu: “ Năng lực và kinh nghiệm của Cao cũng tệ, tôi cảm thấy rất hài lòng. Nhưng hôm đó sau khi ra về, lại có người khác tới phỏng vấn, ấy cũng rất khá, nhưng cầu về tiền lương thấp hơn Cao".

   Tim Cao Ngữ Lam đập mạnh nhịp: “Giám đốc Hồ, về vấn đề tiền lương, ra cầu của tôi cũng phải thể linh động. Tôi tin công ty có suy tính riêng, nếu chỉ là vấn đề tiền lương, tôi có thể nghe theo sắp xếp của công ty”.

   Hồ Thiên mỉm cười, đập vào mu bàn tay Cao Ngữ Lam: “ đừng khẩn trương quá, chúng tôi phải công ty , quá chú trọng về mấy đồng tiền lương. Quan trọng là cần tuyển được nhân viên tốt, năng lực khá, biết nghe lời”.

   Cao Ngữ Lam gật đầu liên tục: “Giám đốc Hồ, tôi làm công việc xây dựng kế hoạch nhiều năm, dự án lớn đều từng tham gia, về mặt tiêu thụ và tài nguyên tôi có cách nhìn riêng, về phương diện khống chế giá thành và thực tôi cũng có kinh nghiệm” Cao Ngữ Lam cố gắng tiếp thị bản thân, thành tâm mong giành được công việc này.

   Hồ Thiên thấy hơi cấp thiết, lại vỗ lên bàn tay : “ yên tâm, trong hai người, tôi cũng nghiêng về phía hơn. Tối nay gọi đến đây bàn công việc, cũng là muốn tìm hiểu năng lực của và mức độ phối hợp của ”.

   Từ “mức độ phối hợp” ta hơi kỳ lạ, nhưng Cao Ngữ Lam nghĩ ngợi nhiều, gật đầu: “Xin giám đốc Hồ yên tâm, mức độ phối hợp của tôi từ trước đến nay đều rất cao. Tôi nhất định cố gắng chăm chỉ làm tốt công việc được giao phó, tạo ra thành tích để phụ lòng giám đốc”.

   Hồ Thiên mỉm cười hài lòng với phản ứng của Cao Ngữ Lam. ta rút ra tấm thẻ mở cửa phòng đặt lên mặt bàn: “ Cao hiểu chuyện như vậy tôi yên tâm rồi. Tôi nghĩ tôi chọn lầm người. Dự án này cần rất gấp, tôi nghĩ đêm nay chúng ta cần thảo luận sâu hơn chút, thấy thế nào?”

   Cao Ngữ lam vừa gật đầu, vừa vâng dạ trong lòng vừa cảm thấy kỳ lạ. Thảo luận công việc thảo luận, ta lấy thẻ phòng khách sạn ra làm gì? cầm cốc nước uống ngụm.

   Hồ Thiên theo dõi vẻ mặt của , sau đó ta : “Ở phòng 506, chúng ta lên đó ngay bây giờ hay ngồi đây thêm lúc nữa”.

   Cao Ngữ Lam ngồi thẳng người, bắt đầu nhận ra ý đồ của Hồ Thiên. Tuy nhiên Cao Ngữ Lam sợ bản thân hiểu nhầm ta nên mở miệng hỏi: “Giám đốc Hồ sống ở đây? có nhà ở thành phố này sao?”

   Hồ Thiên chớp mắt mỉm cười: “Tôi có nhà, nhưng ở khách sạn tiện hơn”.

   Câu này vẫn thể xóa bỏ nghi hoặc của Cao Ngữ Lam, cảm thấy có điều gì đó bất thường nhưng biết nên mở miệng ra sao, thế là ngồi im động đậy.

   Hồ Thiên nhìn , chậm rãi: “ cũng biết đấy, công ty chúng tôi thỉnh thoảng mới có vị trí còn trống, mọi người chen nhau đến mức dập đầu để giành vị trí đó. Mỗi ngày phòng nhân biết nhận được bao nhiêu hồ sơ dự tuyển. Cao là người có năng lực, ngoại hình cũng ổn, nếu phối hợp tốt, công việc này chắc chắn thuộc về . Trong công ty, việc lên chức và tăng lương đều có khoảng gian, tất cả là do tôi phê duyệt. người dự tuyển khác cũng có điều kiện khá tốt, phòng nhân nhìn từ góc độ tiền lương đề nghị tôi chọn người đó. Nhưng cũng biết đấy, tuyển ai loại ai, ra vẫn là câu của tôi”. ta vừa vừa nghịch tấm thẻ mở cửa phòng khách sạn.

   Lần này Cao Ngữ Lam nghe hiểu rồi, chỉ thấy máu dồn hết lên mặt, cảm giác nhục nhã bao trùm lên người . Cao Ngữ Lam sống đến 25 tuổi, từng trải qua ít chuyện vui, như bị vu khống, bị bạn bè bán đứng, bị đồng nghiệp chê cười, bị dê xồm giở trò sàm sỡ, bị kẻ tiểu nhân chỉ vào mặt mắng chửi.

   Nhưng chưa bao giờ ngờ tới, ngày có người đàn ông vòng vo tam quốc với , nếu lên giường cùng , đừng mơ tới công việc này.

   Cao Ngữ Lam tím mặt, tức giận đến nỗi tay run lẩy bẩy. Đúng lúc này, chiếc nhẫn cưới màu bạc ngón tay Hồ Thiên đập thẳng vào mắt . Đây là người đàn ông kết hôn, đây là nhân sỹ thành đạt, nhưng cũng là ... Cầm thú!

   ra, tình huống xấu nhất mà Cao Ngữ Lam nghĩ tới là ta hẹn khách hàng ở đây rồi gọi uống rượu. sợ bị sàm sỡ nên mới nhờ Doãn Tắc cùng. Nhưng thể ngờ, quản lý cấp cao của công ty lớn lại có thể đưa ra cầu buồn nôn này với

   , đây phải là cầu mà là uy hiếp.

   Đúng là tên khốn khiếp!
   Mai Trinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :