1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Này chớ làm loạn - Minh Nguyệt Thính phòng (65 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 25 : Ưỡn Ngực Ngẩng Cao Đầu


   Cao Ngữ Lam rất muốn lật cái bàn, muốn túm Hồ Thiên xuống đất đánh cho trận nhưng thực tế, thể làm gì. thậm chí chỉ nghe thấy giọng vô cùng bình tĩnh của mình.

   "Giám đốc Hồ kết hôn chưa?"

   "Tôi kết hôn rồi." Hồ Thiên nhìn chiếc nhẫn cưới tay, thản nhiên thừa nhận.

   "Quý phu nhân còn khỏe mạnh ạ?"

   Hồ Thiên nhíu mày: "Tất nhiên. Cao, tôi ngại cho biết, chuyện này chẳng liên quan gì đến tình . Gia đình tôi vẫn là gia đình tôi".

   Trong lòng Cao Ngữ Lam bùng lên ngọn lửa, cảm giác nhục nhã càng ngày càng tăng đến mức khó kiềm chế. Gia đình vẫn là gia đình . Kinh tởm đấy, vậy coi vợ mình là gì? Những tốt của gia đình khác vất vả tìm việc làm, nghiêm túc kiếm sống, bị coi như món đồ chơi trong tay sao?

   Cao Ngữ Lam nghiến răng hỏi: " Giám đốc Hồ thiếu tiền hay sao?"

   Hồ Thiên cau mày, bắt đầu cảm thấy này dễ dàng cắn câu như tưởng. có thể nhìn ra Cao Ngữ Lam rất cần công việc này. người phụ nữ ở độ tuổi như , vừa trẻ trung nhưng quá non nớt, có nhu cầu đồng thời chịu trả giá, người ở tuổi như từng ra xã hội nên nắm quy tắc, nếu chấp nhận cuộc chơi rất vui vẻ, chấp nhận cũng có gì phiền phức, mọi người đều đạt mục đích của mình, hai bên cùng có lợi.

   Hồ Thiên vốn tưởng điều kiện của hoàn toàn có khả năng thu hút Cao Ngữ Lam. tỉnh lẻ tới đây tìm việc, muốn xác lập chỗ đứng ở thành phố này phải là việc dễ dàng. Vì vậy tưởng Cao Ngữ Lam ngoan ngoãn làm theo cầu của . Nhưng vẻ mặt giờ của Cao Ngữ Lam và những lời chẳng ăn nhập của , khiến cảm thấy nghĩ sai rồi.

   Cao Ngữ Lam tiếp: " Giám đốc Hồ thiếu tiền đúng ? Thế thừa sức thuê phòng ở đây và tìm người nhận tiền lên giường cùng . là người có gia đình, tại sao còn làm chuyện vô đạo đức đáng kinh tởm như vậy?"

   Hồ Thiên tựa người vào thành ghế phía sau, lạnh lùng: " Cao có hứng thú gia nhập công ty chúng tôi, đáng tiếc. Nếu như vậy nên về nghỉ sớm ".

   "Tôi rất muốn gia nhập công ty của , nhưng có hứng thú lên giường với ". Cao Ngữ Lam nghiến răng, trừng mắt nhìn Hồ Thiên: " đúng là đồ vô liêm sỉ khốn khiếp, vợ sao có thể gả cho loại người như . nghĩ phụ nữ chúng tôi chỉ dựa vào việc lên giường mới có thể tìm việc làm hay sao? cho rằng chúng tôi phải khoe đùi mới có khả năng nhận tiền thưởng sao? Tôi cho biết, công ty của rất tốt, tôi rất muốn làm ở đó, nhưng buồn nôn ...". nhất thời biết mắng chửi như thế nào nữa, chỉ tức giận đến mức thở ra hơi, hai nắm chặt tay thành quả đấm. Kìm nén lúc, Cao Ngữ Lam đứng dậy:" chỉ là loài sâu bọ thối tha, nên có người đạp phát bắn lên tường..."

   Hồ Thiên bị Cao Ngữ Lam chửi mắng nặng lời, thẹn quá hoá giận: " cho là bản thân thanh cao trong sáng lắm sao? Tôi muốn vui vẻ với là may cho rồi. có bản lĩnh, cần dựa vào mối quan hệ, tại sao vẫn tìm được việc làm? chơi nổi đừng có ra ngoài xã hội, đừng thấy tôi cho chút thể diện mà dám lên mặt với tôi. Nơi này là thành phố A, là thế giới thực dụng vô cùng. tưởng đồng ý cởi quần áo là có người chịu chơi ? Mau cút về chốn nhà quê của chờ uống gió Tây Bắc , đồ đĩ thối".

   Mặt Cao Ngữ Lam đỏ phừng phừng, giận đến mức toàn thân phát run. chưa bao giờ chịu sỉ nhục, loại sỉ nhục ác liệt hạ cấp như lúc này.

   Hồ Thiên cố tình cất cao giọng ở câu cuối như muốn ám chỉ Cao Ngữ Lam mới là người bám lấy ta, còn muốn chấp nhận . Hai nữ nhân viên phục vụ đưa mắt về phía bọn họ rồi cúi đầu rì rầm bàn tán. Ánh mắt của họ khiến Cao Ngữ Lam muốn ói.

   chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng, hai mắt đau nhức. Cao Ngữ Lam chịu nổi nữa, nhặt vội túi xách bàn, quay người chạy mạch khỏi quán cà phê.

   Nước mắt cuối cùng cũng tuôn ra như mưa, Cao Ngữ Lam vừa tức giận vừa xấu hổ, cúi đầu chạy như điên. Lúc này, chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi nơi đáng kinh tởm này. Khi chạy đến cửa khách sạn, đằng sau dường như có người gọi nhưng Cao Ngữ Lam để ý. vừa giận dữ vừa sợ hãi, nên chỉ biết chạy nhanh hơn.

   Khi chạy đến sân trước khách sạn, đột nhiên có người túm lấy cổ tay từ đằng sau. Toàn thân Cao Ngữ Lam run rẩy, thét lên tiếng. Người nắm tay lên tiếng: "Lam Lam, là tôi, là tôi đây".

   Cao Ngữ Lam quay đầu nhìn, ra là Doãn Tắc. ngây người lúc mới định thần trở lại. Đúng rồi, là Doãn Tắc, quên mất chính Doãn Tắc đưa tới đây.

   Cao Ngữ Lam nhào vào lòng Doãn Tắc, khóc òa lên.

   Doãn Tắc ôm dỗ dành: "Đừng khóc nữa, tôi nghe thấy cả, tôi đều biết hết, em đừng khóc nữa".

   Cao Ngữ Lam nức nở nghẹn ngào: "Tôi chỉ muốn tìm việc chứ phải bán thân, sao có thể đối xử với tôi như vậy. Tôi chỉ muốn có việc làm, tôi rất chăm chỉ làm việc, cố gắng hết sức mình. Tiền lương ít chút cũng sao, dù phải làm thêm giờ tôi cũng chưa từng than vãn. Trong công việc tôi hề qua loa, cũng phung phí tiền của công ty, công tác tôi đều chọn khách sạn rẻ tiền, có tàu hỏa tôi ngồi máy bay, có tàu điện ngầm tôi bao giờ bắt taxi, tôi phạm sai lầm, tại sao lại đuổi việc tôi..."

   khóc đến nức nở thê lương, khóc thành tiếng, nợ mới nợ cũ đều lôi hết ra kể lể. Doãn Tắc ôm chặt lấy , nhất thời biết an ủi thế nào.

   Cao Ngữ Lam khóc hồi, cuối cùng cũng ngừng lại. Doãn Tắc móc khăn giấy giúp lau nước mắt.

   Mắt Cao Ngữ Lam vẫn còn đỏ hoe, thầm: "Tôi xin lỗi, muộn như vậy rồi còn kéo ra ngoài, kết quả lại gặp phải chuyện đáng ghét này". Doãn Tắc lên tiếng, nước mắt Cao Ngữ Lam lại rơi xuống: "Tôi buồn lắm. Doãn Tắc, trong lòng tôirất buồn... mắng tôi, chửi tôi rất khó nghe".

   "Tôi biết rồi, tôi biết rồi". Doãn Tắc lau nước mắt cho Cao Ngữ Lam, nắm tay : "Chúng ta về thôi".

   Cao Ngữ Lam có chỗ dựa nên hơi lấy lại bình tĩnh, đưa tay quệt nước mắt giống như đứa trẻ, quên nhắc nhở Doãn Tắc: "Xe đỗ ở đằng kia".

   "Chúng ta lấy xe vội". Doãn Tắc kéo vai Cao Ngữ Lam, dẫn ngược về phía quán cà phê: "Chúng ta tìm tên khốn đó".

   Nghe thấy những lời này, chân Cao Ngữ Lam lập tức mọc rễ, đứng yên chỗ chịu tiếp: "Tôi đâu, kẻ đó rất đáng ghét, tôi muốn gặp ".

   "! Sao em có thể để người ta bắt nạt như vậy". Doãn Tắc lôi Cao Ngữ Lam xềnh xệch, có sức mạnh nên dễ dàng kéo : "Em thể mỗi khi gặp oan ức lại bỏ chạy, cứ như vậy cả đời này em bị người khác bắt nạt. Có tôi ở đây, em sợ gì chứ?"

   Cao Ngữ Lam lại muốn khóc. Doãn Tắc đứng lại, nâng mặt lên và lau sạch nước mắt mặt : "Em hãy nhìn tôi".

   Cao Ngữ Lam nhìn Doãn Tắc, đôi mắt hoe và ngân ngấn nước, trông rất đáng thương. Doãn Tắc : "Em hãy ưỡn ngực ngẩng cao đầu, em làm sai chuyện gì, em cần phải sợ hãi".

   Cao Ngữ Lam hít hơi sâu, ưỡn thẳng sống lưng.

   "Đúng rồi, phải như vậy. Em muốn khóc cũng chờ đánh xong tên khốn kia rồi khóc sau, em biết chưa hả?"

   Cao Ngữ Lam gật đầu. Doãn Tắc kéo tay , vào trong quán cà phê. Ở góc trong cùng, Hồ Thiên thanh toán tiền với nhân viên phục vụ. còn chưa , tốt quá!

   Doãn Tắc ngó bốn xung quanh rồi lấy thùng nước đá ở quầy lễ tân đưa cho Cao Ngữ Lam. Trong thùng vẫn còn nửa già đá viên và nước. Cao Ngữ Lam nhận lấy, cúi đầu nhìn thùng đá rồi lại ngẩng mặt nhìn Doãn Tắc.

   Doãn Tắc hất cằm về phía Hồ Thiên: "Em , hãy tự mình ra tay. Em phải thả lỏng bản thân, đối phó với kẻ cặn bã thể mềm lòng. Em đừng sợ, có tôi ở đây".

   Cao Ngữ Lam cắn môi, ôm thùng nước đá qua bên đó. Hồ Thiên vừa thanh toán xong, nhân viên phục vụ quay ra ngoài, còn chưa kịp đứng dậy bắt gặp cảnh Cao Ngữ Lam xông tới. Đột nhiên bị thùng nước đá đổ xuống đầu, Hồ Thiên kêu lên tiếng, chưa kịp phản ứng bị nện vào đầu.

   Cao Ngữ Lam vừa đánh vừa mắng : " là kẻ biến thái, đồ lưu manh, súc sinh, mặt người dạ thú..."

   Lúc này, Hồ Thiên mới định thần, kêu tiếng đầy tức giận, nhảy dựng lên định đánh Cao Ngữ Lam. Nhưng vừa giơ tay, mặt lĩnh trọn cú đấm. Cú đấm này rất mạnh, đến mức Hồ Tiên ngã dúi sang chiếc bàn bên cạnh. còn hoa mắt, cổ áo lại bị người ta tóm lên, rồi cú đấm khác bay trúng mặt. Cú đấm thứ hai này khiến đổ nhào xuống đất.

   Bên cạnh có người thét lên, có người gọi bảo vệ. Từ xa xa có hai người mặc đồng phục phục bảo vệ chạy tới. Cao Ngữ Lam hoảng hốt đến mức tim đập thình thịch, Doãn Tắc ngược lại chút vội vàng, xách cổ áo Hồ Thiên lên, giọng lạnh lùng: " hãy nghe cho , tôi bỏ qua cho ".

   Có lẽ do bộ dạng của Doãn Tắc rất hung hăng nên Hồ Thiên nhất thời có phản ứng. Doãn Tắc thả người xuống đất rồi quay lưng kéo Cao Ngữ Lam rời khỏi nơi đó.

   Cao Ngữ Lam quay đầu, thấy hai người bảo vệ đỡ Hồ Thiên đứng dậy, biết họ điều gì. Cao Ngữ Lam hơi lo lắng: "Có khi nào kêu bảo vệ bắt chúng ta hoặc là báo cảnh sát?"

   " đâu". Doãn Tắc cất giọng bình thản: " nghĩ em là người dễ bắt nạt, ngờ em dẫn người quay lại đánh . biết lai lịch của em, hơn nữa có tật giật mình, dám làm lớn chuyện đâu. Còn phía khách sạn thêm chuyện chi bằng bớt chuyện, bọn họ cũng muốn giữ thể diện làm ăn".

   Doãn Tắc vừa giải thích vừa đưa Cao Ngữ Lam ra xe. Đoạn đường từ khách sạn đến chỗ đỗ ô tô ai ngăn bọn họ cũng có ai đuổi theo bọn họ. Đến lúc này, Cao Ngữ Lam mới thở phào nhõm. Chiếc xe nhanh chóng rời khỏi khu vực khách sạn.

   Bên ngoài cửa xe, hai bên đường rực rỡ ánh đèn, ánh đèn nhấp nháy từ những tòa nhà cao tầng chiếu sáng cả thành phố. Đây là đô thị phồn hoa, đến cảnh đêm cũng rất đẹp. Cao Ngữ Lam chợt nhớ tới lời của Hồ Thiên: " chơi nổi đừng có ra ngoài xã hội, đừng thấy tôi cho chút thể diện mà dám lên mặt với tôi. Nơi này là thành phố A, là thế giới thực dụng vô cùng. tưởng đồng ý cởi quần áo là có người chịu chơi ? Mau cút về chốn nhà quê của chờ uống gió Tây Bắc , đồ đĩ thối".

   Nơi này là thành phố A. Cao Ngữ Lam muốn rơi nước mắt, nếu lúc trước dũng cảm hơn chút, có phải đến thành phố A, gặp nhiều chuyện vui như vậy. Có phải suy nghĩ quá ngây thơ, cho rằng thành phố này rất tốt đẹp?

   "Tôi dẫn em ăn chút gì nhé?" Doãn Tắc chăm chú lái xe, thỉnh thoảng đưa mắt qua thấy lặng lẽ lau nước mắt .

   Cao Ngữ Lam lắc đầu, hơi nghẹn giọng: "Tôi muốn ăn."

   "Hay là tôi đưa em hóng gió nhé?" lại hỏi. Lần này Cao Ngữ Lam gật đầu, bây giờ muốn về nhà, có người ở bên cạnh cũng tốt.

   Doãn Tắc lên tiếng, chỉ tập trung vào việc lái xe, phong cảnh ở bên ngoài cửa xe hơi khác lạ, Cao Ngữ Lam ngẩn người lúc, mới phát bọn họ rời khỏi nội thành.

   "Chúng ta đâu đây?"

   "Mang em bán." Doãn Tắc trả lời, vẻ mặt lộ vẻ lưu manh .

   Cao Ngữ Lam dụi mắt: "Tôi tin."

   "Em còn khóc đấy à, mắt bị mù chưa? Còn có thể nhìn gương mặt đẹp trai hơn cả Phan An của tôi hay ?"

   (Phan An (247-300) người Hà Nam sống ở thời Tây Tấn, là trong những mỹ nam nổi tiếng thời cổ đại Trung Quốc)

   Cao Ngữ Lam phì cười: "Doãn Tắc, đáng ghét".

   Xe dừng lại, Doãn Tắc quay sang giữ mặt Cao Ngữ Lam, ngắm nghía cách nghiêm túc: "Để tôi xem nào. À, tròng mắt vẫn còn, bị nước mắt cuốn trôi, mũi vẫn còn, chưa bị nước mắt cuốn , miệng cũng còn ở đây..."

   Cao Ngữ Lam bị chọc cười khanh khách. chàng này đúng là đáng ghét. cười ngừng lại được, giơ tay đẩy người ra. Doãn Tắc kéo lại, còn muốn xem mắt của . Hai người co kéo dây dưa, Cao Ngữ Lam dùng sức đẩy mạnh về phía trước, môi đột nhiên ấm, giống như đụng phải vật mềm mại nào đó.

   Cả hai sững sờ, Doãn Tắc lập tức quay người ngồi thẳng, giơ tay ôm miệng, liếc Cao Ngữ Lam bằng ánh mắt thẹn thùng: "Đáng ghét, sao em hôn trộm người ta?"

   Cao Ngữ Lam hóa đá trong giây lát.
   Mai Trinh thích bài này.

  2. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 26 : Tâm


   Máu từ từ dồn lên mặt rồi lên não Cao Ngữ Lam. Mặt đỏ ửng như quả gấc chín, đầu óc choáng váng quay cuồng.

   vừa hôn chàng đáng ghét Doãn Tắc? Đúng đó?

   Chuyện này là thế nào? Sao có thể bất cẩn như vậy?

   Cao Ngữ Lam đột nhiên nhớ đến giấc mộng xuân. ...là cẩn thận, tuyệt đối phải cố ý!

   Mặt Cao Ngữ Lam đỏ bừng, ấp a ấp úng: "Tôi, tôi..." mãi mới thốt ra câu: " hiểu nhầm rồi".

   "Tôi vẫn còn ảo giác đây này".

   Cao Ngữ Lam gật đầu lia lịa: " dùng từ ảo giác cũng đúng".

   Doãn Tắc ôm ngực: "Em muốn chối bỏ trách nhiệm sao?"

   "Chính đó là ảo giác làm gì có chuyện chối bỏ hay chứ?". Cao Ngữ Lam ưỡn ngực ngẩng cao đầu, cố tỏ ra bình tĩnh, vỗ vai Doãn Tắc: " bạn trẻ, đàng hoàng chút ".

   Doãn Tắc nhìn Cao Ngữ Lam chằm chằm, vẻ mặt nóng đến mức có thể rán trứng, nhưng vẫn nỗ lực tỏ ra yếu thế và làm như có chuyện gì xảy ra. Đúng là có chuyện gì xảy ra, Cao Ngữ Lam tự tẩy não mình rồi nhìn đáp trả Doãn Tắc.

   Doãn Tắc ôm ngực : "Ôi, trái tim tôi bị tổn thương nghiêm trọng rồi, tôi muốn yên tĩnh lát".

   xong, Doãn Tắc đẩy cửa xe ra ngoài.

   Cao Ngữ Lam nhìn theo bóng lưng Doãn Tắc, thở phào nhõm rồi tựa vào thành ghế ô tô, trong lòng thầm cảm ơn Doãn Tắc. Thấy buồn, khuấy động khí giúp vui vẻ, khi ngượng ngùng, liền viện cớ tránh mặt để gian bình ổn tâm trạng.

   ra người rất tốt vô cùng.

   Cao Ngữ Lam suy tư lúc, giấc mộng xuân và xúc cảm vừa ở môi lại ra trong trí óc . Lúc này trong xe có ai, có thể ôm mặt thầm hét lên ở trong lòng: cố ý, cố ý!

   Cao Ngữ Lam ngồi trong xe lúc, đột nhiên cửa sổ xe bị người nào đó gõ hai tiếng, giật mình buông tay ngước mặt nhìn, là Doãn Tắc ở bên ngoài tươi cười với . Doãn Tắc mở cửa xe, kéo xuống: "Em muốn mình buồn chết ở trong này à? Mau ra ngoài ngắm sao ".

   Ở bên ngoài trời hơi lạnh, mùi cỏ dìu dịu hòa lẫn mùi hương hoa tràn lồng phổi rất dễ chịu. Cao Ngữ Lam hít hơi sâu, cảm thấy toàn thân thoải mái hẳn.

   "Sao ở đâu cơ?" Cao Ngữ Lam ngẩng đầu nhìn lên, trời chỉ có ánh trăng rất sáng chứ thấy vì sao nào.

   "Bên này này". Doãn Tắc kéo đến hàng rào ở bên cạnh. Đây là điểm ngắm cảnh ở đỉnh núi, từ chỗ này nhìn xuống dưới, cảnh đêm của thành phố A thu hết vào tầm mắt. Dưới chân núi là những ngọn đèn lốm đốm như những vì sao nổi bật trong đêm đen.

   "Thành phố càng rực rỡ, tôi càng cảm thấy cách tôi rất xa". Cao Ngữ Lam rời mắt khỏi cảnh đêm rực rỡ ở bên dưới, nhưng hề có cảm giác háo hức hay vui mừng. Thành phố này liệu có thích hợp với ?

   "Vậy tại sao trước đây em lại tới thành phố này lập nghiệp?"

   Cao Ngữ Lam bĩu môi, Doãn Tắc mỉm cười: "Lại đây , hôm nay tôi xả thân vì người quân tử, tình nguyện làm thùng rác cho em xả hết tâm trạng". lấy từ cốp xe hai lon bia và chai nước khoáng rồi ngồi xuống tảng đá lớn ở bên cạnh. Doãn Tắc đưa chai nước cho Cao Ngữ Lam còn mở bia uống.

   Cao Ngữ Lam ngồi xuống cạnh Doãn Tắc, nhìn chai nước tay mình rồi lại nhìn lon bia tay : "Tôi cũng muốn uống bia". Lúc tâm trạng vui làm chút bia rượu hình như cũng tồi.

   " được, tửu lượng của em rất kém, lại mắc tật uống say thích đánh người. Chẳng may em đạp tôi xuống núi rồi em hối hận đau lòng chết được phải sao?"

   " có chuyện đó đâu".

   " có chuyện đạp tôi xuống núi hay đau lòng?" Doãn Tắc chớp chớp mắt trông lưu manh.

   "Cả hai đều ". Cao Ngữ Lam lườm cái.

   Doãn Tắc cười ha hả, ngửa đầu uống hớp bia. Cao Ngữ Lam thở hắt ra cách thoải mái, cũng uống hớp nước. Sau đó ngây người nhìn những ngọn đèn dưới chân núi. Im lặng lúc mới lên tiếng: "Doãn Tắc, từng chưa?"

   "Sao hả? Em bắt đầu quan tâm đến tôi rồi? Tôi 30 tuổi, tất nhiên từng , nhưng bây giờ tôi là người độc thân 100%, hoàn toàn trong sạch, mối quan hệ lằng nhằng nào, chỉ lòng dạ chờ em đến".

   Cao Ngữ Lam dường như để ý đến câu cuối cùng của Doãn Tắc: "Vậy mối tình đầu của như thế nào?"

   Doãn Tắc quay sang nhìn rồi : "Em phải hứa sau khi nghe xong chuyện tình của tôi bỏ rơi tôi, tôi mới kể cho em biết".

   "Đừng linh tinh" Cao Ngữ Lam đập Doãn Tắc.

   "Được thôi, kể kể". Doãn Tắc lại uống hớp bia: "Mối tình đầu của tôi từ lúc học cấp ba".

   "Năm thứ mấy?"

   "Năm thứ hai" Doãn Tắc ngẫm nghĩ cách nghiêm túc.

   "Còn tôi ở năm thứ nhất, sớm hơn năm". Cao Ngữ Lam nhìn ngọn đèn, nhớ lại chuyện cũ.

   "Ôi ông trăng ơi!". Doãn Tắc giơ hai cánh tay lên cao, ngẩng mặt với bầu trời: " này cố ý chọc tức tôi, đố kỵ thiêu đốt trái tim tôi, nơi này thể ở lâu hơn, ông mau dẫn tôi ".

   "Đừng làm loạn nữa". Cao Ngữ Lam bị Doãn Tắc chọc cười, vỗ lên tay : " đáng ghét"

   "Ôi..." Doãn Tắc che mặt: " ấy còn tôi đáng ghét".

   "Này..." Cao Ngữ Lam lại đập vào vai Doãn Tắc, khó khăn lắm mới có cảm giác bi thương, vậy mà lại phá hỏng cả khí.

   Doãn Tắc buông tay xuống cười haha: "Được rồi, em tiếp ".

   "Sao lại là tôi tiếp, kể tiếp mới đúng. Sau đó sao? Vì sao hai người chia tay?"

   "Lúc tôi vào năm thứ nhất đại học, bố mẹ tôi qua đời, vụ thừa kế tài sản của bố tôi xảy ra vấn đề phức tạp. Mặc dù ông ấy ly hôn với mẹ tôi nhưng tiền học phí và sinh hoạt phí của chúng tôi vẫn do ông ấy chi trả. Khi bố tôi qua đời, chúng tôi mất nguồn chu cấp, thêm vào đó phải lo tang lễ cho mẹ nên trong nhà hết sạch tiền. Tôi liền nghỉ học làm kiềm tiền. Em cũng biết đấy, ban đầu tôi tìm được công việc tốt, tương lai rất mờ mịt. Lúc đó, tôi cũng có khả năng quay về trường học tiếp. Bạn tôi thể chấp nhận biến cố xảy ra với tôi, còn tôi vừa bận rộn vừa mệt mỏi nên để ý đến cảm nhận của ấy, cho nên cuối cùng chúng tôi chia tay".

   Cao Ngữ Lam rời mắt khỏi Doãn Tắc, hốc mắt nong nóng: "Doãn Tắc, kiên cường đấy".

   Doãn Tắc cười hì hì: "Em khen tôi đấy à, tôi cảm động quá. Ông trăng ơi, ông cần mang tôi nữa, nơi này rất tuyệt".

   Cao Ngữ Lam bị chọc cho vừa tức vừa buồn cười: "Tôi chuyện nghiêm túc với đấy, đừng bày trò nữa".

   "Được rồi, nghiêm chỉnh nghiêm chỉnh". Doãn Tắc lắc lắc lon bia: "Lúc đó tôi cảm thấy rất tuyệt vọng, nếu nhờ chị tôi, chắc tôi có ngày hôm nay".

   " Chị Doãn Ninh làm gì?".

   " Chị ấy chẳng cần làm gì cả, tồn tại của chị ấy cho tôi biết, tôi còn phải chăm sóc người nhà. Chị của tôi là kiểu phụ nữ ngốc nghếch cần có người làm chỗ dựa. Nếu tôi cố gắng, chị ấy chịu khổ cực. Tôi lang thang đầu đường xó chợ làm lưu manh cũng chẳng sao nhưng chị tôi là con , lúc đó học năm thứ ba đại học, chỉ còn năm nữa là có thể tốt nghiệp, tôi thể để chị ấy bỏ dở giữa chừng giống như tôi. Đàn ông ấy mà, vào thời điểm có ai đó cần ta, ta tự nhiên trở nên kiên cường".

   " Vậy mà vào lúc tôi cần người đó, ấy lại ở bên cạnh làm chỗ dựa của tôi". Cao Ngữ Lam , ngữ điệu của bộc lộ nỗi buồn. nhìn lon bia tay Doãn Tắc: "Tôi muốn uống hớp".

   Lần này Doãn Tắc từ chối, đưa lon bia cho . Cao Ngữ Lam nhận lon bia từ tay Doãn Tắc uống liền mấy ngụm. lau miệng : "Tôi và bạn trai nhau từ năm lớp mười. Ban đầu chúng tôi giấu mọi người trong nhà. Mãi tới năm lớp mười hai, chúng tôi bị nhà trường phát và thông báo cho bố mẹ. Lúc đó chúng tôi chuẩn bị thi đại học, phụ huynh và nhà trường đều có mục tiêu thống nhất là chúng tôi phải thi đỗ đại học. Nghe chúng tôi đương, tất nhiên cả gia đình và nhà trường đều cực lực phản đối. Nhà ấy, bố mẹ tôi và nhà trường ép chúng tôi chia tay. Thời gian đó chúng tôi rất đau khổ, bị ép buộc đủ đường nhưng chúng tôi vẫn kiên quyết đấu tranh, nhất định chia tay. Sau đó người nhà cũng hết cách, tôi hứa với bố mẹ, tôi nhất định thi đỗ trường tốt, để bố mẹ thất vọng. Cuối cùng bố mẹ tôi cũng đồng ý".

   đến đây, Cao Ngữ Lam lại giơ tay đòi uống bia. Lần này, giật thẳng lon bia từ tay Doãn Tắc, ngửa cổ tu ừng ực.

   "Tôi hết sức cố gắng, cuối cùng thi đỗ nguyện vọng trường đại học ở thành phố B, hoàn thành lời hứa với bố mẹ. Nhưng bạn trai tôi chỉ thi đỗ đại học bình thường ở thành phố C. Gia đình ấy oán trách tôi làm ảnh hưởng đến thành tích của ấy. Tuy nhiên ấy với tôi là sao, chỉ có điều chúng tôi phải cách xa nhau nên ấy yên tâm. ấy muốn sau khi tốt nghiệp, tôi quay về thành phố C, tôi liền đồng ý ngay".

   Cao Ngữ Lam lại uống hớp, lon bia trong tay cạn sạch, với tay lấy lon bia còn lại, bật nắp và uống ngụm nữa.

   "Trong thời gian học đại học, tôi rất cố gắng học hành. Tuy có thêm nhiều bạn mới nhưng tôi vẫn luôn nhớ ấy. Cứ cách hai ba ngày tôi lại gọi điện cho ấy, tối nào cũng lên mạng trò chuyện cùng nhau. Cứ như vậy cho đến năm thứ tư, lúc đó sắp tốt nghiệp nên tôi trở về thành phố C để nghe ngóng tìm việc làm. Có người bạn nam cũng muốn đến thành phố C làm việc nên về cùng tôi. Chúng tôi học chung bốn năm, quan hệ cũng tệ, người ta từ phương xa đến nên tôi quan tâm tiếp đón ta, giúp ta tìm nhà trọ và giới thiệu bạn bè tôi với ta, kể cả bạn trai tôi. Lúc đó xuất lời ra tiếng vào nhưng tôi hoàn toàn để ý, do tôi quá vui mừng, tôi nghĩ tôi sắp được trở về, sắp được sống cùng người tôi , chúng tôi hứa kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp và tìm được việc làm".

   Cao Ngữ Lam hồi, nước mắt bắt đầu trào ra: "Vào ngày, người bạn học kia hẹn tôi và bạn bè tôi cùng hát karaoke, ta công việc của ta có khởi sắc nên muốn tìm bạn bè ăn mừng. Hôm đó, mọi người hát hò rất vui vẻ. Lúc tôi toilet và quay lại thấy ta hút thuốc đứng đợi ở cửa. Tôi bước tới hỏi ta có chuyện gì, ta đột nhiên ôm hôn tôi, tôi còn chưa kịp phản ứng nghe thấy tiếng thét của bạn trai tôi. Bạn trai tôi kéo hai chúng tôi ra, tôi chưa kịp lên tiếng giải thích bị ấy cho bạt tai".

   Lúc này nước mắt Cao Ngữ Lam giàn giụa, đêm nay hình như rất dễ xúc động. Doãn Tắc giơ tay kéo vào lòng. Cao Ngữ Lam nghẹn ngào: "Sau đó tất cả bạn bè tôi đều chạy ra xem. Bạn trai tôi lớn tiếng mắng chửi, là sớm cảm thấy tôi và người bạn học có vấn đề, mắng tôi bắt cá hai tay. Sau đó người bạn học nam kia bỗng dưng cho biết, ta đến đây là muốn với bạn trai tôi, ta cũng thích tôi nhưng chưa tìm thấy cơ hội, ta hy vọng bạn trai tôi buông tay. Tôi đứng sững sờ ở đó, hoàn toàn dám tin vào chuyện xảy ra trước mắt. Tôi muốn lên tiếng giải thích nhưng người rất thân của tôi đột nhiên ta khuyên tôi đừng bắt cá hai tay từ lâu, ta bảo tôi tâm với ta là tôi thích người khác, ta ta khuyên tôi nhiều lần nhưng tôi nghe. Bọn họ đóng kịch rất tài tình, toàn kể những chuyện . Tôi biết phải làm thế nào, tôi giỏi ăn , tôi chỉ có thể với bạn trai tôi, hy vọng ấy tin tôi, tôi phải loại người như vậy".

   "Nhưng cậu ta vẫn tin em đúng ?" Doãn Tắc giúp Cao Ngữ Lam lau nước mắt.

   " ấy tin tôi, còn mắng tôi nữa". Cao Ngữ Lam cảm thấy oan ức, òa khóc lớn: "Sau việc đó, tất cả bạn bè đều xa lánh tôi, tôi có cách giải thích, thành phố C rất , chúng tôi lại là bạn học, bạn của ấy cũng chính là bạn của tôi. Mọi người đều cho rằng tôi chẳng ra gì, nên đứng hết về phía ấy, ấy vì tôi hi sinh nhiều như vậy, kết quả tôi học ở trường tốt liền kiếm bạn trai khác bỏ rơi ấy".

   " chàng bạn cùng lớp đại học của em, vì thích em nên mới tìm cơ hội khiến bọn em chia tay, để cậu ta thay thế vị trí đúng ?"

   " ta cũng như vậy. ta bảo ta ngờ việc lại ầm ĩ đến mức này". Cao Ngữ Lam dụi mắt lắc đầu: "Nhưng tôi thích ta, tôi chỉ coi ta là bạn bè bình thường mà thôi"

   "Vậy người bạn thân dựng chuyện em thích người khác sao?"

   "Sau đó ta kết hôn với bạn trai tôi". Cao Ngữ Lam hít hơi, sau khi kể ra toàn bộ, trong lòng dễ chịu hơn nhiều.

   Doãn Tắc rút tờ khăn giấy đưa cho lau sạch mặt: "Đúng là đôi tiện nhân, em lại rơi nước mắt vì những kẻ tiện nhân đó, em ngốc nghếch".

   "Chuyện xảy ra mấy năm rồi, tôi sớm quên từ lâu, chỉ là hôm nay gặp phải chuyện kinh tởm, trong lòng tôi khó chịu nên mới khóc". ngẩng lên nhìn Doãn Tắc, mắt vẫn còn nhòe nhoẹt nước, chóp mũi đỏ ửng. Doãn Tắc đưa tay gạt tóc trán : "Em khóc xấu chết được".

   " cũng đâu có đẹp!".Cao Ngữ Lam sau khi phát tiết, tinh thần hơn sảng khoái chút.

   "Con mắt em quả nhiên bị nước mắt làm hỏng rồi". Doãn Tắc bày ra bộ mặt kinh hãi: "Tôi ràng là đẹp trai ngời ngời, đến mức ông trăng cũng thể rời mắt khỏi tôi. Em xem , ánh trăng chiếu vào người tôi đây này, thế mà em còn nhìn ra vẻ đẹp của tôi?"

   Cao Ngữ Lam xì tiếng rồi bật cười, Doãn Tắc nâng mặt mình tiến tới sát mặt : "Em nhìn kỹ , hãy ngắm nghiêm túc vào, đẹp trai cực kỳ đúng ?"

   Cao Ngữ Lam nhịn nổi liền cười ha ha, giơ tay đẩy mặt ra. Doãn Tắc cũng cười, đôi mắt sáng ngời, hai khóe miệng cong cong, gương mặt ở rất gần , ánh trăng đúng là chiếu sáng cả người , bốn bề trăng thanh gió mát cỏ cây hoa lá đung đưa, bầu khí rất mờ ám.

   Mặt của hai người gần nhau trong gang tấc, hơi thở của phả vào mặt Cao Ngữ Lam, còn ngửi thấy mùi hương nhàng dễ chịu người . Cao Ngữ Lam đột nhiên nhớ tới giấc mơ, đè vào tường, cúi đầu hôn lên môi ...

   Thôi chết rồi, tim đập nhanh quá, sao gương mặt Doãn Tắc càng nhìn càng vừa mắt, tại sao hay nhớ đến giấc mơ đáng xấu hổ đó? ngày càng đẹp trai, càng ngắm càng thích , phải làm sao bây giờ?

   Trong lúc cấp bách, Cao Ngữ Lam nghĩ ngợi liền ra tay cách quyết đoán. nhất định phải phá hỏng bầu khí này, giơ hai tay bóp véo mặt Doãn Tắc.

   Gương mặt tuấn tú của thay đổi hình dạng ngay lập tức!

   Ôi xấu quá ! Làm vậy trong lòng thoải mái hơn hẳn!
   Mai Trinh thích bài này.

  3. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 27 : Nụ Hôn


   Gương mặt lớn của ông chủ họ Doãn bị trúng độc thủ cứng đờ trong giây lát, bầu khí đậm tình mật ý bị làm hỏng bởi chiêu tấn công bất ngờ của Cao Ngữ Lam.

   Doãn Tắc la oai oái: "Ông trăng ơi, ông nhìn thấy chưa, này tàn nhẫn quá, ấy bắt nạt người ta! ấy hành hạ người đàn ông đẹp trai".

   Cao Ngữ Lam ra cũng giật mình bởi hành vi của mình nhưng nghe Doãn Tắc kêu to như vậy, lại thấy thản nhiên. Đối phương là chàng Doãn Tắc đáng ghét kia, có làm gì ta cũng quá đáng.

   "Em quá đáng đấy". Cao Ngữ Lam vừa nghĩ làm cái gì Doãn Tắc cũng quá đáng, lập tức kêu than: "Tôi cả ngàylàm việc vất vả, nửa đêm nửa hôm còn tình nguyện làm tài xế của em, đưa em hẹn hò. Biết tâm trạng em vui, tôi dẫn em hóng gió ngắm cảnh, bây giờ muộn như thế này rồi, tôi còn kiên nhẫn nghe em than thở giãi bày tâm . Em hưởng thụ xong phục vụ tận tình ấm áp của tôi liền hạ độc thủ với tôi". Doãn Tắc diễn rất đạt, ngữ điệu có chút oán trách, chỉ thiếu điều rơi nước mắt: "Ôi, sao em tàn nhẫn như vậy, trái tim Lam Lam độc ác nhất!"

   Mặc dù Doãn Tắc diễn hơi khoa trương, nhưng những câu đều là . Cao Ngữ Lam bỗng cảm thấy rất áy náy nhưng thể giải thích tại sao lại cấu véo mặt Doãn Tắc. Ấp úng mãi, mới thốt ra câu: "Tôi xin lỗi, tôi xin lỗi".

   Doãn Tắc nhếch môi, xoa bóp gương mặt của mình: " câu xin lỗi là xong? Nếu kẻ xấu nào cũng giống em cảnh sát nhận lương công rồi".

   Cao Ngữ Lam chớp chớp mắt, ngẫm nghĩ lúc mới hiểu ý của Doãn Tắc. muốn nếu người xấu chỉ cần câu xin lỗi là xong cảnh sát rất nhàn rỗi, ăn tiền lương của nhà nước. Cao Ngữ Lam cảm thấy vừa buồn cười vừa muốn thở dài. câu tử tế, sao cứ phải vòng vo tam quốc như vậy?

   "Được rồi, tôi xin lỗi nữa, lát nữa mời ăn cơm".

   "Mời tôi ăn cơm? Em có biết tôi làm nghề gì ? Tôi mở nhà hàng đấy, em mời ông chủ nhà hàng ăn cơm tức là chẳng có thành ý gì cả".

   "Vậy muốn thế nào?" Cao Ngữ Lam hờn dỗi: "Để véo má tôi?"

   " cần, nam tử hán đại trượng phu sao có thể làm chuyện ấu trĩ như vậy? Quan trọng nhất là véo má em tôi chẳng có chút cảm giác đạt thành tựu gì cả".

   Cao Ngữ Lam chu môi: " mới ấu trĩ".

   Doãn Tắc cười hì hì, giơ mặt kề sát Cao Ngữ Lam, huých vai vào người : "Này, em hôm nay tôi giúp em, em trọng tạ tôi đúng ?"

   Tim Cao Ngữ Lam đập thình thịch: " muốn tôi thế nào?". ngẫm nghĩ rồi bổ sung thêm câu: " được tốn nhiều tiền, tôi làm, có tiền đâu".

   " có tiền à, có tiền cũng tốt thôi" Doãn Tắc sờ cằm: "Em có biết thời cổ đại con muốn trả ơn, nếu có tiền thường dùng cái gì..."

   "Gì hả?" Cao Ngữ Lam trừng mắt nhìn Doãn Tắc: "Lấy thân báo đáp?". Nếu ta dám vậy, chắc chắn đạp ta xuống núi.

   ", , việc tầm thường như lấy thân báo đáp để tôi làm là được rồi". Doãn Tắc cười tươi đến mức hai mắt sáng ngời: "Em chỉ cần lấy "trái tim" báo đáp là được".

   Cao Ngữ Lam bị Doãn Tắc nhìn chăm chú đến mức đỏ mặt, cắn môi: " lại trêu tôi rồi, lấy trái tim báo đáp cái đầu . Tự đưa tôi khách sạn, vậy mà loáng cái làm quen với người đẹp, chuyện này là thế nào?"

   "À, đó là em tôi." Doãn Tắc nghĩ ngợi trả lời luôn.

   "Em kết nghĩa?Em họ? Em tốt?" Còn là em , định lừa chắc.

   Doãn Tắc trả lời, ngược lại còn dùng mũi hít hít khí, rồi bày bộ dạng rất nghiêm túc: "Em có ngửi thấy mùi gì ? Có mùi rất lạ ở quanh đây".

   Cao Ngữ Lam giật mình, cũng ra sức hít ngửi: "Đâu có mùi gì, tôi chẳng thấy gì cả. Mùi lạ ở đâu, lẽ nào có đồ bị cháy?". vội quay người nhìn chiếc ô tô, phải xe bị cháy đấy chứ?

   Doãn Tắc xoay người lại, nghiêm túc: "Ở chỗ này này, em ngửi lại xem sao, ràng có mùi chua chua mà"

   Cao Ngữ Lam hít hít, thậm chí nhoài vào người Doãn Tắc để ngửi, cũng có phát gì. Doãn Tắc : "Mùi chua chua, hình như có người vừa uống dấm chua, em ngửi thấy sao?"

   "Tôi chẳng ngửi thấy gì". Cao Ngữ Lam trả lời xong mới tỉnh ngộ, đấm Doãn Tắc cái: " lại trêu tôi, đáng ghét đấy".

   Doãn Tắc bật cười ha hả, cứ như rất vui khi bị ăn quả đấm của . xoa đầu Cao Ngữ Lam: "Đúng là em tôi, em cùng cha khác mẹ. Em cũng biết rồi, bố mẹ tôi ly hôn, bé đó là con của bố tôi với người vợ sau".

   Cao Ngữ Lam há hốc mồm kinh ngạc, sao lại tình cờ như vậy. Tiếp đó, lại nghĩ đến chuyện khác: "Vậy...vậy em chứng kiến chuyện mất mặt của tôi?"

   Doãn Tắc cười: " đâu, lúc em xảy ra chuyện ầm ĩ, rồi".

   "Thế tốt quá. Nếu ấy chứng kiến cảnh chúng ta đánh người hay cho lắm".

   "Có sao đâu". Doãn Tắc lắc chân: "Con bé cũng phải lần đầu tiên thấy tôi đánh nhau".

   "Tại sao lại đánh giỏi như vậy?"

   "Tôi tập luyện từ !" Doãn Tắc duỗi cánh tay, thủng thẳng.

   là từ thích gây đánh nhau?" Cao Ngữ Lam tỏ ra rất hứng thú với câu chuyện của Doãn Tắc.

   "Tôi nào có gây , mỗi lần đánh nhau đều có lí do chính đáng".

   "Tôi tin." Cao Ngữ Lam cười khanh khách, chàng này 30 tuổi mà còn cổ linh tinh quái như vậy, chắc chắn lúc còn rất nghịch ngợm, khiến người lớn phải đau đầu. " thử lấy ví dụ xem nào".

   " Ví dụ như khi bác sĩ Mông Cổ chế nhạo tên tôi, tôi cũng chế nhạo tên cậu ta, sau đó chúng tôi choảng nhau trận".

   "Các là bạn học à?"

   "Ừ, tôi cùng bác sĩ Mông Cổ và cảnh sát Lôi Phong là bạn học cùng lớp suốt ba năm cấp ba. Chúng tôi từ đánh nhau trở thành bạn bè chí cốt đấy".

   " cũng đánh nhau với cảnh sát Lôi sao?"

   "Đúng, tôi đánh cậu ấy nhiều nhất".

   "Tại sao?"

   "Lúc còn bộ dạng của cậu ta rất đáng ăn đòn. Lần đầu tiên tôi đánh cậu ta là do tôi đánh rơi cây bút máy, cậu ta qua mà thèm nhặt giúp tôi. Thế là tôi lập tức nện cậu ta trận".

   "Sao hư thế? Có vậy cũng đánh người?"

   "Lúc đâu biết phân biệt tốt xấu. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ, thằng chó này, tên là Lôi Phong lại chịu giúp đỡ người khác".

   Cao Ngữ Lam cười ha ha: " ra mới là người đáng bị ăn đòn nhất".

   "Này, em dám ăn như vậy với ân nhân của mình à?" Nhìn nở nụ cười rạng rỡ, ánh trăng phản chiếu khiến đôi má hồng hồng, Doãn Tắc cảm thấy rung động. nghiêng người qua, định thảo luận tiếp chuyện "lấy tim báo đáp". Doãn Tắc còn chưa mở miệng, Cao Ngữ Lam đột nhiên kêu lên: "Đúng rồi, tí nữa tôi quên mất".

   Doãn Tắc giật mình: "Gì cơ?"

   "Tôi muốn hỏi..." Cao Ngữ Lam hơi ngại ngùng, nhưng vì nhận lời bạn nên đành phải mặt dày: "Bác sĩ Mạnh Cổ và cảnh sát Lôi Phong...bọn họ có bạn chưa?"

   Doãn Tắc trừng mắt: "Gì hả?"

   "Tôi chỉ là...muốn hỏi thăm thôi mà, tìm hiểu giúp tôi ".

   "Em tìm hiểu để làm gì? "

   "Còn làm gì chứ? mau cho tôi biết , họ có bạn chưa?"

   "Em hỏi cho em hay cho người khác?"

   Cao Ngữ Lam cắn môi, thầm nghĩ xem có nên khai Trần Nhược Vũ ra , nhỡ vụ Trần Nhược Vũ có cơ hội, Doãn Tắc lại với họ Trần Nhược Vũ rất ngại.

   Doãn Tắc thấy do dự, hừ tiếng: "Trần Nhược Vũ đúng ?" Bạn cùng giới của , lại từng gặp Mạnh Cổ và Lôi Phong, phải Trần Nhược Vũ là ai.

   Cao Ngữ Lam bị nhìn thấu tâm can, đành gật đầu thừa nhận, nhưng vẫn cố giúp Trần Nhược Vũ: " ấy chỉ muốn tìm hiểu thôi, có ác ý gì, ấy làm chuyện ảnh hưởng đến bọn họ".Cao Ngữ Lam quan sát vẻ mặt Doãn Tắc, tiếp: " biết đấy, bác sĩ Mạnh Cổ và cảnh sát Lôi Phong trẻ tuổi tài cao, ngoại hình ổn, điều kiện có vẻ tồi, muốn tìm hiểu làm quen cũng là chuyện bình thường".

   "Vậy tôi sao?" Doãn Tắc có vẻ vui.

   " ấy hỏi về ".

   "Tôi đâu thèm ấy hỏi thăm tôi." Doãn Tắc càng mất hứng, Cao Ngữ Lam hết lời khen Mạnh Cổ và Lôi Phong, đến lượt bảo người ta hỏi thăm, có nghĩa bằng hai người bạn kia?

   Trong lòng Doãn Tắc rất buồn bực, nhẫn nại như vậy, cả buổi tối mới lừa được nụ hôn như lông hồng, muốn hành động toàn bị làm lộn xộn. Nếu chờ đợi thêm, có khi thường xuyên trò chuyện với Trần Nhược Vũ về Mạnh Cổ và Lôi Phong nên có cảm giác hai người đó tốt hơn . Còn người đàn ông tên Quách Thu Thần nữa, thể đề phòng chàng này.

   Nghĩ đến đây, Doãn Tắc thở dài tiếng. Thời gian này bận muốn chết, tự nhiên gặp phải toàn tình địch mạnh. Nếu bây giờ tấn công ngay liệu có gây phản ứng tốt? Nhưng nếu tăng tốc liệu có bỏ lỡ cơ hội?

   "Doãn Tắc" Cao Ngữ Lam hiểu tự nhiên bị làm sao, nhưng có thể thấy tâm trạng vui.

   " bạn Trần Nhược Vũ đó, lúc em bị oan, ta có làm gì ?" Nghĩ ra nên làm thế nào, Doãn Tắc đành dò hỏi số chuyện muốn biết.

   ". Về sau tôi tìm cơ hội định giải thích với mọi người, ấy cũng muốn giúp tôi nhưng lúc đó mọi người ầm ĩ như vậy, ấy tiện ra mặt".

   "Vậy là chỉ có mình em chiến đấu?"

   "Tôi chiến đấu nổi nên đành chạy trốn". Cao Ngữ Lam nhếch miệng, Doãn Tắc đúng, chính là cái bánh bao. "Sau này tôi nhận được tin nhắn của Nhược Vũ, ấy xin lỗi tôi. Về sau tôi cũng biết ấy và người bạn thân đổ oan cho tôi còn qua lại nữa. Chúng tôi vốn là ba người bạn thân nhất thời cấp ba".

   Cao Ngữ Lam ngẫm nghĩ rồi hỏi: " hỏi chuyện này làm gì?"

   "Tôi muốn xem Trần Nhược Vũ kia có lỗi với em hay mới quyết định giúp ta tìm hiểu về Mạnh Cổ, Lôi Phong sắp kết hôn rồi".

   "Hả? Đừng mà, Nhược Vũ còn chưa nghĩ kĩ, ra người ta rất khó xử". Cao Ngữ Lam giật mình.

   " phải Trần Nhược Vũ mà hỏi xem tình hình nay của Mạnh Cổ thế nào, tôi đâu có biết cậu ta giờ có đối tượng hay chưa?"

   " phải là bạn thân của ấy sao? Ngay cả chuyện người ta còn độc thân cũng chẳng biết?"

   "Ngoài mặt độc thân đấy, nhưng biết chừng trong lòng người ta có ý trung nhân rồi, giống như tôi đây này, tôi cũng rơi vào tình huống như vậy".

   Tim Cao Ngữ Lam lại đập thình thịch.

   Doãn Tắc tức tối khi bắt gặp bộ dạng ngây ngốc của Cao Ngữ Lam, dùng bả vai huých người : "Mau hỏi tôi , xem ý trung nhân của tôi là ai?"

   " Chuyện đó... bảo bác sĩ Mạnh Cổ chế nhạo tên của , tên đúng ở chỗ nào?"

   lảng tránh sang đề tài khác nhanh thế? ra trong lòng biết?

   Doãn Tắc hơi khép mi mắt, nhìn hung dữ.

   Cao Ngữ Lam nhảy dựng lên: "Muộn lắm rồi, chúng ta...chúng ta mau quay về thôi, ngày mai còn phải làm nữa". chạy mạch ra xe, hận đến mức thể lập tức xông lên xe, hận đến mức xe thể tự động mở cửa và đưa về nhà trong nháy mắt để thoát khỏi tình cảnh lúng túng này.

   Nhưng chỉ vừa chạy gần đến xe ô tô, Doãn Tắc đuổi tới, kéo Cao Ngữ Lam, xoay người lại và đẩy sát vào thân xe. Hai cánh tay của ôm chặt người , vây hãm trong vòng tay của . đến nước này rồi mà hành động đúng là thằng ngu.

   "Em đỏ mặt gì chứ?" Mặt đỏ đến mức hai tai đều nhuộm màu hồng.

   "Đâu có?" miễn cưỡng mở miệng, dám ngẩng đầu, chỉ nhìn chằm chằm vào cúc áo sơ mi của Doãn Tắc.

   "Em xấu hổ, em biết ý trung nhân của tôi là ai?"

   Cao Ngữ Lam cắn môi, tim sắp nhảy ra khỏi lồng ngực, dù ngốc nghếch đến mấy ở trong tình cảnh này, làm sao có thể biết. Nhưng sao có thể? hình như mới chỉ gặp nhau vài lần. Tim lại đập loạn lên, vừa có chút vui mừng vừa ngọt ngào, thế nghĩa là sao?

   Doãn Tắc thở dài đầu : "Em có đúng là người sớm từ năm lớp mười ? Em lừa tôi đấy chứ"

   Dám lừa gạt? Cao Ngữ Lam vội vàng ngẩng đầu trừng mắt với : "Tôi lừa làm gì?"

   Vừa ngẩng lên liền thấy Doãn Tắc ngay cả đuôi mắt cũng hàm chứa nụ cười, nhìn chăm chú rồi nhàng: "Em đừng giả vờ ngốc nữa, hãy để tôi theo đuổi em".

   Cao Ngữ Lam trốn cũng trốn được, mặt đỏ bừng bừng: "Theo đuổi người khác cũng cần người ta đồng ý hay sao?"

   Nụ cười môi Doãn Tắc càng rộng hơn: "Vậy ý em là tùy tôi? Tôi là bạn trai của em rồi".

   "Còn lâu". chàng này đáng ghét, lại trêu rồi.

   càng xấu hổ, Doãn Tắc càng là hớn hở: "Em muốn biết tên của tôi có gì đúng?"

   ta chuyển đề tài? Cao Ngữ Lam đoán được ý của Doãn Tắc. lại giương mắt nhìn , khóe miệng cong cong, mặt cúi xuống kề sát mặt . Cao Ngữ Lam muốn tránh, nhưng phát ở trong lòng Doãn Tắc thể động đậy.

   "Tên tôi có nghĩa là Dâm Tặc". Vừa dứt lời, môi chiếm lấy môi .

   (Dâm Tặc và Doãn Tắc đồng )

   Đầu Cao Ngữ Lam nổ tung, choáng váng. Tình huống diễn ra giống hệt trong giấc mộng xuân của , môi Doãn Tắc rất mềm mại, hoảng hốt đến mức muốn mở miệng hét lên, đầu lưỡi lập tức tiến sâu vào.

   Hai đầu lưỡi nóng bỏng dây dưa khiến Cao Ngữ Lam càng lúc càng chóng mặt. cảm thấy sắp đứng vững, liền đưa tay bám lấy cánh tay Doãn Tắc. Doãn Tắc ôm chặt, vuốt ve lưng .

   Cao Ngữ Lam nghĩ lại cảnh trong mộng xuân, Doãn Tắc đỡ gáy , hôn rất sâu. Vừa nghĩ đến đây, bàn tay lớn xoa lên gáy Cao Ngữ Lam, rồi từ từ vuốt ve da thịt . mút lưỡi , hôn rất mạnh, mạnh đến mức có cảm giác sắp bị nuốt vào bụng.

   Cao Ngữ Lam biết nụ hôn kéo dài bao lâu, chỉ cảm thấy toàn thân mềm nhũn như sợi bún. Cộ đột nhiên nhận ra, thôi xong, bị ăn nước bọt rồi.
   Mai Trinh thích bài này.

  4. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 28 : Tiếp Tục Hôn


   đôi nam nữ sau khi hôn nhau say đắm có phản ứng như thế nào?

   Cao Ngữ Lam biết.

   nhiều năm trôi qua, còn nhớ cảm giác đương trước kia. Cao Ngữ Lam từng trải qua nụ hôn đầu tiên vừa ngượng ngùng vừa xa lạ, hay quãng thời gian đương cuồng nhiệt của tuổi thanh xuân. Thế nhưng nhớ gì cả, ấn tượng duy nhất còn lại trong trí óc cái tát bất ngờ đau đớn và những lời mắng nhiếc cay độc của người bạn trai cũ.

   Cao Ngữ Lam nhớ ánh mắt của từng người khi xảy ra chuyện, bao gồm người bạn nam học cùng đại học, bạn trai , bạn bè và ánh mắt của người từng là bạn thân nhất của .

   Kỳ lạ , nhớ đến từng chi tiết xảy ra ngày hôm ấy nhưng lại thể nhớ mùi vị đương ngọt ngào trước kia. Đáng lẽ những kỷ niệm về mối tình đầu khiến con người ta bao giờ quên mới phải.

   tổn thương xóa cảm giác đó, hay là năm tháng làm phai mờ ký ức?

   Tóm lại, Cao Ngữ Lam quên sạch. quên năm đó từng như thế nào.

   Cũng có lẽ bốn năm đại học xa cách khiến tình của phai nhạt, hoặc giả do những lời đồn đại nhảm nhí tích tụ thời gian dài bộc phát trong chốc lát chỉ vài phút thôi nhưng phá hủy tình cảm bảy năm của .

   Cao Ngữ Lam chạy trốn tới thành phố này, tự hứa với bản thân nhất định phải vượt trội hẳn lên, nhất định trở về trong vinh quang, nhất định thể để những kẻ tiểu nhân đáng ghét kia phá hủy cuộc sống của .

   quên, ước mơ trước đây của là chỉ là người chồng thương , đứa con đáng ngôi nhà của riêng mình, muốn công việc đơn giản có thể đảm bảo no ấm, mỗi ngày làm về dọn dẹp nhà cửa, nấu những món ăn hợp khẩu vị, cả gia đình sống vui vẻ hạnh phúc.

   Hóa ra quên những ước mơ này từ lâu. biết bây giờ rốt cuộc theo đuổi điều gì?

   Mấy năm nay Cao Ngữ Lam hẹn hò đương, có những nụ hôn ngọt ngào và vòng tay ôm ấm áp. chỉ biết mỗi con đường từ nhà tới công ty, có thời gian hưởng thụ cuộc sống, có bạn bè, sợ thất nghiệp, thiếu phương hướng và mục tiêu của cuộc đời, chỉ biết cắm đầu làm việc tốt, làm việc tốt rồi lại hy vọng được tăng lương, hy vọng tiết kiệm nhiều tiền...

   Khi gặp phải chuyện đả kích mới có ý định tìm đàn ông, bây giờ nghĩ lại thấy buồn cười . hình như quay về thời kỳ ấu trĩ trước kia, tìm người đàn ông chỉ với mục đích cho mọi người thấy, Cao Ngữ Lam thích phụ nữ, đàn ông.

   Vì vậy đối với chuyện diễn ra, cảm thấy chính bản thân cũng sững sờ.

   ra cảm giác khi hôn là vậy, hóa ra tim đập đến mức ngọt ngào là như vậy.

   Vòng tay ôm của Doãn Tắc vừa mạnh mẽ vừa ấm áp, nụ hôn của vừa sâu vừa cuồng nhiệt. Cao Ngữ Lam đột nhiên có cảm giác thoải mái dễ chịu lâu tồn tại trong lòng . người chồng thương , đứa con đáng , ngôi nhà , công việc bình thường...Chỉ cần như vậy, như vậy là đủ.

   Nụ hôn triền miên của Doãn Tắc khiến nội tâm Cao Ngữ Lam xáo trộn, vô số ý nghĩ lướt qua đầu .

   Được rồi, trong hoàn cảnh tình nồng mật ý như lúc này mà lại nghĩ đến nhân sinh quan và những chuyện xảy ra trước đây có phải hơi quá đáng? Lúc miệng lưỡi còn quấn lấy nhau, những ý nghĩ chẳng đâu vào đâu của liệu có truyền sang đầu Doãn Tắc? Vì chỉ số logic của đều là 1.0 ...

   Khoan , lấy đâu ra 1.0, loạn rồi, loạn hết cả rồi.

   Vậy...hôn xong phải làm sao? Tim đập nhanh nên làm gì bây giờ?

   Đầu óc Cao Ngữ Lam mơ mơ hồ hồ, cố suy nghĩ, bỗng đỉnh đầu bị gõ mạnh cái rất đau.

   Cao Ngữ Lam kêu lên tiếng, giơ tay ôm đầu và nhướng mắt lên, bắt gặp Doãn Tắc nhíu mày nhìn trừng trừng. Cao Ngữ Lam ngượng ngùng hỏi : "Chuyện gì thế?"

   "Em để tâm trí đâu vậy?"

   "Hả?" Chỉ số logic quả nhiên là 1.0, sóng điện não của cảm ứng được?

   "Em nghĩ đến chuyện đại cấp bách gì đấy?"

   Cao Ngữ Lam thể trả lời, đành nhìn lại Doãn Tắc bằng ánh mắt rất ngây thơ vô tội. Ngắm lúc, đột nhiên cảm thấy bầu khí bốn xung quanh nóng lên, ra tượng trái đất nóng lên là có , nửa đêm nửa hôm ở núi mà vẫn thấy toàn thân nóng rực.

   Doãn Tắc ngoắc ngón tay với , Cao Ngữ Lam đỏ mặt hỏi : "Sao thế?"

   "Vừa rồi em ôm tôi". vừa vừa kéo hai tay vòng qua thắt lưng , thân thể hai người dính sát vào nhau, tim kề tim.

   "Tốt lắm, bây giờ tư thế đúng rồi, làm lại lần nữa nhé". Doãn Tắc rất nghiêm túc, xong cúi đầu hôn .

   Nụ hôn này hai người càng tập trung hơn nụ hôn trước đó. Tục ngữ có câu "trước lạ sau quen", áp dụng trong trường hợp này sai chút nào. Cao Ngữ Lam còn hoảng loạn mà ít nhiều đáp trả Doãn Tắc.

   phối hợp với từng chuyển động của Doãn Tắc, phối hợp với đôi môi và đầu lưỡi của : chạm vào, quấn lấy, dây dưa, đùa giỡn, truy đuổi và lưu luyến.

   Tất cả ý nghĩ ngổn ngang trong đầu Cao Ngữ Lam ở nụ hôn trước biến mất sạch. Câu hỏi làm thế nào sau khi hôn trở thành nên phản ứng như thế nào sau nụ hôn thứ hai.

   Kết quả, Cao Ngữ Lam cần có bất cứ phản ứng gì bởi bị vẹo cổ.

   Hôn hít đến mức bị vẹo cổ, chuyện xui xẻo như vậy liệu có mấy người gặp phải?

   Cao Ngữ Lam khóc ra nước mắt, hận đến mức chỉ muốn tự đào hố chôn mình. Vậy mà kẻ khởi xướng ra mọi chuyện còn cười ha hả, khiến hung dữ đâm ta vài nhát bằng ánh mắt.

   "Sao lại có người ngốc như em?". Mặc dù Cao Ngữ Lam cổ bị vẹo sang bên mắt ngân ngấn nước rất đáng thương, nhưng Doãn Tắc thể nhịn được cười khi nghĩ đến chuyện này.

   "Em đâu có ngốc, tại dùng sức quá ấy mà"

   " hề động vào cổ em". Doãn Tắc giơ cao hai tay kêu oan.

   "Tại cứ xoay xoay lại...". chỉ muốn phối hợp cùng , ai ngờ cổ yếu như vậy. Cao Ngữ Lam ngồi lên ghế phụ ô tô càng nghĩ càng thấy oan ức, đúng là ngượng chết được. hôn tử tế, cơ cổ đột nhiên giật cái, sau đó đau đến mức cử động nổi.

   Thấy Cao Ngữ Lam chu môi có vẻ tức giận, Doãn Tắc kìm chế nổi, quay sang hôn lên cánh môi . Cao Ngữ Lam đẩy đầu ra: " cho phép hôn nữa, nhỡ miệng em cũng bị co rút sao?"

   Doãn Tắc cười haha: "Được rồi, là sai, sai rồi. Đáng lẽ phải dùng tay bảo vệ cổ em tốt chứ nên ôm eo em".

   "Xì" Cao Ngữ Lam lắc lắc cổ, mặt đỏ bừng: " đúng Dâm tặc!".

   "Được rồi, được rồi. Chờ cổ của em khỏi hẳn, cho em "dâm" lại ". Đường cong cổ đẹp mê người, Doãn Tắc lại nhoài người sang hôn lên cổ Cao Ngữ Lam.

   Cao Ngữ Lam dùng bàn tay nhắn người đẩy ra : "Có thôi , thấy cổ người ta bị thương à?"

   "Thế hôn chỗ khác".

   "Này...Ai da, đau quá". Cao Ngữ Lam vặn vẹo lại động đúng chỗ đau, tức giận đánh Doãn Tắc: " đừng làm loạn nữa".

   " biết rồi". Doãn Tắc ngồi im, quay sang nhìn Cao Ngữ Lam. Càng ngắm , càng thấy đáng , giơ tay xoa đầu .

   Tay Doãn Tắc lại bị hất ra. Tiểu thư Bánh bao ra lệnh: " mau lái xe , chúng ta về nhà thôi".

   " muốn về". Tâm trạng của Dâm Tặc tiên sinh rất tốt .

   Tiểu thư Bánh bao liếc xéo cái.

   Cuối cùng thấy cổ của tiểu thư Bánh bao dường như chịu nổi nữa,Dâm Tặc tiên sinh mới chịu nổ máy đưa về nhà.

   đường thấy gương mặt nhắn của nhăn nhó như cái bánh bao, Doãn Tắc nhịn được cười, giơ tay vuốt ve cổ : "Còn đau em?"

   "Còn". Đen quá, nhất định là người đen đủi nhất thế giới.

   "Hay là bệnh viện nhé"

   "Thôi khỏi". Thanh Cao Ngữ Lam cao đến nốt tám. sợ nhất bị đưa bệnh viện, nhỡ bác sĩ hỏi làm sao bị vẹo cổ? trả lời do hôn cuồng nhiệt mất mặt quá.

   " cần đâu". lại nhấn mạnh lần:" Em về nhà tự bôi rượu thuốc là được rồi".

   "Được thôi". Doãn Tắc nhàng xoa cổ Cao Ngữ Lam. Thấy xe đến gần đến chỗ ở của , lên tiếng dặn dò: "Ngày mai công tác ngoại tỉnh, phải tuần nữa mới về. thể đến tìm em, em được nghĩ ngợi lung tung đâu đấy!"

   "Vâng". còn có thể nghĩ tung tung điều gì, đúng là lo lắng thái quá.

   "Em cần để ý đến tên khốn Hồ Thiên. Nếu hoặc công ty của gọi điện cho em, em đừng bắt máy. Công việc này em thể nhận, dùng điện thoại ghi lại cuộc chuyện giữa em và tối nay rồi. Khi nào về, tìm luật sư chuyện, tiện thể điều tra xem trước đây có nào từng bị hãm hại hay chưa. Chúng ta thể bỏ qua cho loại người cặn bã đó, thể để tiếp tục hại người khác".

   Cao Ngữ Lam gật đầu lia lịa. gật mạnh khiến cổ lại đau nhức, Cao Ngữ Lam ôm cổ hít hơi sâu.

   Doãn Tắc xoa đầu , mắng câu: "Ngốc quá".

   Hai người hươu vượn lúc về đến chỗ ở của Cao Ngữ Lam. Doãn Tắc đưa lên nhà, vào phòng giúp xoa rượu thuốc lên cổ. Sau đó ngồi mãi ở sofa trong phòng khách chịu đứng dậy: "Làm thế nào bây giờ? muốn về"

   Cao Ngữ Lam lườm Doãn Tắc rồi đạp cái: "Muộn lắm rồi, mau về ".

   Doãn Tắc nhìn cười: " vừa nghĩ ra cách rất hay có thể chữa khỏi cổ em, đảm bảo có tác dụng tốt hơn rượu thuốc".

   "Cách gì?"

   "Cổ em bị thương vì hôn, tất nhiên nên dùng nụ hôn để chữa rồi". Vừa vừa nhảy lên tóm lấy . Cao Ngữ Lam kêu to tiếng, theo phản xạ muốn chạy trốn nhưng bị bắt được.

   Doãn Tắc đỡ lấy cổ Cao Ngữ Lam, nhàng hôn lên khóe miệng : " trêu em đấy, ngốc ạ. Em mau ngủ , đợi khi nào về giúp em chữa trị".

   Cao Ngữ Lam đỏ mặt xì tiếng, hai người chuyện lúc, Doãn Tắc mới lưu luyến ra về .

   Cao Ngữ Lam tắm táp xong, ngã xuống giường, cẩn thận động đến cổ. Vừa định nhắm mắt ngủ, đột nhiên nghĩ đến vấn đề nghiêm túc, nhỡ đâu trong tuần tới cổ khỏi hẳn rồi, Doãn Tắc về hôn khiến nó bị thương trở lại sao?
   Mai Trinh thích bài này.

  5. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 29 : Biến Cố


   Đêm hôm đó, Cao Ngữ Lam ngủ yên giấc, phần nguyên nhân là do cổ thoải mái, mặt khác chính là ngủ như thức vì trong đầu toàn hình ảnh Doãn Tắc.

   Ý của Doãn Tắc là thích đúng ? bây giờ là người ? Nhưng có thừa nhận lời nào đâu, chỉ có nụ hôn mà thôi, liệu có tính ?

   Cao Ngữ Lam cứ mơ mơ màng màng, mãi mới chìm vào giấc ngủ.

   Đến gần buổi trưa ngày hôm sau Cao Ngữ Lam mới tỉnh lại, hốt hoảng lúc mới phát ra tiếng chuông điện thoại di động đánh thức dậy. cầm máy lên xem, là ông Cao gọi, vội vàng bắt máy.

   "Lam Lam à, gần đây con sống thế nào?" Tiếng ông Cao có vẻ rất sảng khoái.

   "Con vẫn bình thường ạ". Cao Ngữ Lam tự động giấu giếm chuyện tìm việc làm suýt nữa bị người ta giở "quy tắc ngầm", để bố đỡ mất công lo lắng. cũng giấu luôn chuyện vừa cùng người đàn ông hôn nhau như cặp tình nhân, vụ này phải đợi nam chính về, xác nhận mối quan hệ mới có thể cho người nhà biết.

   "Khà khà, Lam Lam, con còn muốn dấu bố à?"

   Cao Ngữ Lam giật mình, phải đấy chứ, bố lợi hại như vậy sao? Ông còn biết thuật đọc tâm người khác ở tầm xa?

   "Con rồi đúng ? Bố mẹ đều biết cả rồi".

   "Hả? Sao bố mẹ biết được?" Cao Ngữ Lam bị dọa hết hồn. Bản thân còn chưa dám xác định, hơn nữa chuyện này từ lúc xảy ra đến bây giờ chưa tới nửa ngày, trừ thời gian ngủ chỉ còn lại vài tiếng đồng hồ. Bố đúng là thần thông quảng đại đấy.

   "Hừ, con bé này, còn giấu bố mẹ làm bố mẹ biết sau người ta". Lời của ông Cao đầy oán trách nhưng dấu vẻ vui mừng: "Là bố Tiểu Quách cho bố biết. Các đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng đều biết cả rồi, còn đến chúc mừng bố nữa chứ. Hahha... là, bố và bố Tiểu Quách uống rượu ăn mừng".

   Cao Ngữ Lam há hốc miệng, hoàn toàn hiểu bố gì? Tối qua và Doãn Tắc làm chuyện này chuyệnkia, hơn nữa là do bị gọi ra ngoài lúc nửa đêm nên mới lôi Doãn Tắc cùng. Nếu phải vì nguyên nhân đó, cũng chẳng gặp Doãn Tắc và thể làm mấy chuyện đó. là người trong cuộc còn thể lường trước việc này, tại sao bố Tiểu Quách nắm thông tin nhanh như vậy? Chú Quách còn cùng bố uống rượu chúc mừng nữa chứ, chúc mừng chuyện gì biết?

   Lẽ nào Tiểu Quách sớm nhìn ra và Doãn Tắc có gì nên mới kể cho người nhà của ta nghe?

   Thấy Cao Ngữ Lam lên tiếng, ông Cao tiếp : "Bố mẹ vui lắm, các con hãy phát triển mối quan hệ, bố mẹ gây áp lực cho con, thằng bé Tiểu Quách là người tốt, bố và mẹ con đều rất hài lòng, hai đứa có thể đến với nhau quá tốt".

   Cao Ngữ Lam vô cùng hoảng hốt, vội kêu lên: "Bố, ý bố là con Tiểu Quách?"

   "Đúng rồi, ngoài Tiểu Quách ra còn ai vào đây nữa. Mấy hôm trước bố cậu ta đến thành phố A thăm con trai, ông ấy hỏi Tiểu Quách thấy con thế nào. Thằng bé con rất tốt, hai đứa cùng ăn cơm, con còn dẫn nó mua đồ dùng sinh hoạt cần thiết và giới thiệu bạn bè của con cho nó. Bố Tiểu Quách bảo với bố là tình cảm của hai đứa rất tốt".Ông Cao thôi hồi ngừng nghỉ: "Tiểu Quách là người chững chạc, có tinh thần trách nhiệm, làm việc gì cũng hết sức nghiêm túc, lại có công việc ổn định, thói quen tật xấu xấu, là người rất được, rất xứng với con. Hai đứa hôm nay có thể phát triển tình cảm, uổng công bố vắt óc tìm kế tác hợp cho hai đứa. Haha, đúng là phải chuyện dễ dàng, bố mẹ và chú Quách đều cảm thấy rất vui".

   "Con có ấy bao giờ đâu" Cao Ngữ Lam càng nghe càng buốt giá trong tim, lẩm bẩm: "Bố ơi, con ấy đâu ạ".

   Ông Cao thao thao bất tuyệt vui vẻ. Nghe Cao Ngữ Lam vậy, ông sững sờ trong giây lát rồi lại lên tiếng: " sao cả, sao cả, chưa cũng chẳng quan trọng.Con hãy gặp gỡ cậu ta thêm thời gian nữa là nảy sinh tình cảm ngay thôi".

   "Con ấy" Cao Ngữ Lam nhắc lại lần nữa.

   Ngữ khí của giống ngượng ngùng, cũng giống tức giận khi bị trúng điểm yếu mà là giống như bị tổn thương, khổ sở giãy giụa. Ông Cao cả kinh: "Lam Lam, con làm sao vậy?"

   "Bố, con ấy". Lúc này Cao Ngữ Lam hình dung ra cảm nhận trong lòng . vừa chìm trong cảm giác đương với Doãn Tắc, tự dưng có người Tiểu Quách nhau. Chuyện xảy ra ba năm trước tái diễn, khiến lòng tê tái.

   Người nhà Quách Thu Thần tưởng ta là người , vậy tất cả đồng nghiệp ở cơ quan bố đều biết. Thành phốC như vậy, trong cơ quan bố còn có cả bố mẹ của bạn bè , bọn họ nhất định cũng biết, cuối cùng tất cả bạn học của đều nghe tin này.

   và Quách Thu Thần ràng chẳng có quan hệ gì. Nếu và Doãn Tắc phát triển thuận lợi, đưa Doãn Tắc về nhà mình, đến lúc đó...

   Ai nghe giải thích? phải bắt cá hai tay, ...chưa bao giờ Tiểu Quách.

   "Bố..." Hình ảnh cái tát và những lời nhục mạ trong quá khứ lại lên trong đầu Cao Ngữ Lam. đột nhiên cảm thấy sợ hãi, sợ hãi chuyện tương tự xảy ra lần nữa.

   Nghe giọng gọi yếu ớt của con , ông Cao bất giác đau lòng: "Lam Lam, con làm sao vậy? Con thích Tiểu Quách à? Nếu thích cũng sao cả, mặc dù hơi đáng tiếc nhưng bố luôn luôn đứng về phía con. Con thích cứ thẳng, bố tìm cách giải thích với chú Quách".

   "Bố ạ, Tiểu Quách rất tốt nhưng con có chút tình cảm nào với ấy. Con biết ấy gì với người nhà, hoặc là chú Quách luôn mong muốn Tiểu Quách xây dựng gia đình nên hiểu nhầm ý của ấy. Con có quan hệ gì với ấy, con...". Cao Ngữ Lam muốn với bố rằng người khác. Tuy nhiên, vẫn chưa mối quan hệ mặc dù hôn nhau say đắm đêm qua. Ở hoàn cảnh này làm sao dám cho bố biết, ngộ nhỡ xảy ra biến cố sao? Bây giờ chính là con chim bị cung tên bắn lần nên thấy cành cong cũng sợ, sợ nhất biến cố.

   Cao Ngữ Lam ngừng lại lát, quyết định đề cập tới Doãn Tắc. Vì vậy với bố: "Bố ạ, nếu có cơ hội thích hợp, bố hãy chuyện với chú Quách. Con cũng hỏi lại Tiểu Quách và bảo ấy giải thích với người nhà".

   "Lam Lam à, thôi, con đừng sốt ruột cũng đừng buồn, bố lại với người ta". Ông Cao đau nhói trong tim khi nghe giọng run run của con . Mặc dù ông hiểu tại sao thái độ của Cao Ngữ Lam lại quyết liệt như vậy, dù bây giờ con ông và Tiểu Quách chưa nhau, nhưng cứ qua lại rồi từ từ phát triển tình cảm được sao? Ông Cao cảm thấy bây giờ phải là lúc hỏi câu đó, ông đành gác lại, lúc khác tìm cơ hội tìm hiểu sau.

   Hai cha con Cao Ngữ Lam thêm vài câu nữa rồi cúp điện thoại. Cao Ngữ Lam ngồi yên, tới lui trong phòng, cảm giác vui vẻ ngọt ngào của đêm qua biến mất sạch, trong lòng chỉ còn lại nỗi bất an.

   Cao Ngữ Lam ngẫm nghĩ lúc rồi quyết định hỏi Quách Thu Thần xem chuyện này là thế nào. cầm di động lên, thấy có tin nhắn, người gửi là Doãn Tắc. Cao Ngữ Lam vừa định mở ra xem, màn hình điện thoại đột nhiên tắt ngóm,bật mãi cũng có phản ứng.

   Cao Ngữ Lam luống ca luống cuống, đó là tin nhắn Doãn Tắc gửi cho , biết viết gì? Điện thoại đột nhiên bị hỏng, có khi nào mất tin nhắn ? cầm di động ấn loạn hồi, lúc sau mới nghĩ có lẽ là hết pin.

   Cao Ngữ Lam cuống quýt cắm sạc pin điện thoại, điện thoại di động lại có phản ứng. Cao Ngữ Lam thở hơi dài nhõm, nhanh chóng mở điện thoại, thấy tin nhắn vẫn còn mới an tâm.

   Cao Ngữ Lam ngồi xuống mép giường, dè dặt mở tin nhắn, tin nhắn chỉ có câu ngắn gọn: " đến thành phố L, ở đây thời tiết rất tốt. Em hãy nghỉ ngơi tử tế, chờ về. Mua~ "

   Cao Ngữ Lam đọc tin nhắn, đột nhiên còn cảm giác hoảng hốt nữa. xem xem lại tin nhắn rồi tưởng tượng ra bộ dạng vui vẻ của Doãn Tắc. Cao Ngữ Lam hít hơi sâu, tự nhủ với bản thân, hiểu lầm chỉ là chuyện , giải thích là được, nhất định giải thích ràng.

   Trong lúc lơ đãng, Cao Ngữ Lam phát Doãn Tắc gửi tin nhắn lúc 8h34 phút. ngẩn ngơ lúc, mới tám rưỡi có mặt ở phố L, như vậy Doãn Tắc đáp chuyến bay lúc 6h, do đó 5h sáng có mặt ở sân bay. Tối qua ở bên mãi muộn mới về, lúc rời là 2h sáng.

   Cao Ngữ Lam nhìn máy di động, Doãn Tắc vì cả đêm ngủ, trong lòng tràn ngập cảm động, vội gửi cho tin nhắn, nội dung cũng rất ngắn gọn: " cũng nghỉ ngơi tốt, nhớ chú ý giữ gìn sức khỏe".

   được coi là cặp tình nhân đúng ?

   Cao Ngữ Lam xoay xoay cái cổ vẫn chưa hết đau. Nghĩ đến lời động viên của Doãn Tắc, Cao Ngữ Lam bấm số điện thoại của Quách Thu Thần.

   Quách Thu Thần rất vui khi nhận đượcđiện thoại của Cao Ngữ Lam, ta lâu gặp, rủ tới "Tùy tâm uyển" uống nước. Cao Ngữ Lam báo cho ta biết hai mẹ con Doãn Ninh gần đây bị ốm nên mở quán. Quách Thu Thần nghe vậy trầm mặc hồi rồi lần sau ta mang quà tới thăm.

   Hai người trao đổi vài câu khách sáo, Cao Ngữ Lam cuối cùng cũng lấy hết dũng khí vào chủ đề chính: "Hôm nay bố tôi gọi điện, chú Quách cho rằng hai chúng ta nhau".

   Đầu bên kia điện thoại im lặng như tờ, Cao Ngữ Lam tiếp: "Chắc là chú Quách hiểu nhầm, cũng biết mấy vị phụ huynh suốt ngày lo lắng đến việc tìm đối tượng cho con cái nên dễ hiểu lầm. Bố tôi cũng vậy, tuy nhiên chỉ cần là được rồi".

   Quách Thu Thần lắp bắp: "Tôi xin lỗi, tôi ...thành xin lỗi , tôi nghĩ họ lại như vậy, tôi giải thích với bố tôi và mọi người ở nhà ".

   "Vâng, nhất định phải mới được. Nếu chú ấy nghĩ là , sau này càng khó giải thích hơn, thấy tôi có đúng ?"

   Quách Thu Thần liên tục xin lỗi, ta hứa nhất định giải thích ngay với người nhà. Hai người hàn huyên vài câu rồi cúp điện thoại.

   Trong lòng Cao Ngữ Lam thoải mái hẳn. Thấy chưa, chuyện này ra khó giải quyết, Tiểu Quách cũng ngờ phụ huynh lại có phản ứng như vậy. Vì vậy chỉ cần ta giải thích với người nhà ta, cũng với bố mẹ , thế là ổn thỏa .

   Sau đó đợi Doãn Tắc về, hỏi ý , nếu thực thích hợp, đợi đến khi tình cảm giữa và Doãn Tắc phát triển ổn định, đưa về giới thiệu với bố mẹ.

   Cao Ngữ Lam nghĩ đến tương lai tốt đẹp, nhưng quên mất, luôn là xui xẻo.
   Mai Trinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :