1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Này chớ làm loạn - Minh Nguyệt Thính phòng (65 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 35 : Hai Đôi Nam Nữ


   Hôm nay Doãn Tắc đúng là sống chết cũng phải hẹn hò với Cao Ngữ Lam. Vì vậy Cao Ngữ Lam vừa ăn cơm ở chỗ Doãn Ninh xong, còn chưa kịp ăn bánh ngọt uống trà tử tế, Doãn Tắc chạy sang bám dính lấy .

   Nựu Nựu vọt tới ôm chầm Doãn Tắc trước tiên, bé cất giọng lanh lảnh: "Cậu, cậu ơi..."

   "Ôi, bảo bối của cậu, cháu nhiệt tình quá, cậu rất cháu". Doãn Tắc bế Nựu Nựu giơ lên cao xoay hai ba vòng, Nựu Nựu thích chí cười khanh khách, sau đó bé hôn "chụt" cái kêu mặt Doãn Tắc. Doãn Tắc cũng chu miệng hôn lên má Nựu Nựu.

   Hai người ồn ào náo loạn hồi, Doãn Tắc đặt Nựu Nựu xuống đất, quay sang Cao Ngữ Lam giang rộng hai tay: "Lại đây, vừa rồi Nựu Nựu làm mẫu em nhìn chưa? Em cũng tới đây chào đón , chỉ cần thay từ cậu bằng tên là được rồi".

   Cao Ngữ Lam mở to mắt há hốc mồm, tưởng tượng ra cảnh nhào vào lòng Doãn Tắc rồi hô to "Doãn Tắc, Doãn Tắc..." Sau đó Doãn Tắc bế lên xoay mấy vòng, kế tiếp dùng giọng điệu hết sức buồn nôn với : "Ôi, bảo bối của , em nhiệt quá, rất em...". Sau đó, hôn chụt cái, lại hôn chụt cái. Tưởng tượng đến đây, Cao Ngữ Lam nổi hết da gà, lắc đầu nguầy nguậy, được, nhất quyết thể làm chuyện này.

   "Sao thế? đảm bảo cánh tay đủ khoẻ, chắc chắn có thể nhấc em lên". Doãn Tắc giả bộ đáng thương, vỗ vỗ lên cánh tay mình.

   Cao Ngữ Lam tiếp tục lắc đầu, đùa sao, biết cánh tay đủ lực, cũng biết chàng này dù tiết mục khủng khiếp đến mức nào cũng có thể biểu diễn, huống chi bên cạnh còn có người lớn trẻ làm khán giả. , dù có khán giả cũng tuyệt đối thể cùng diễn màn " tái ngộ vui mừng" này.

   Nhắc đến mới nhớ, ra hôm nay lúc tới đây, Doãn Tắc ôm xoay vòng vòng ngay vỉa hè, vụ đó quá lắm rồi, bây giờ mà diễn lại càng khoa trương hơn.

   Doãn Tắc đặt hai tay lên hai bên hông, mũi chân gõ gõ xuống sàn nhà, tỏ ra hài lòng với Cao Ngữ Lam. Nựu Nựu đứng bên cạnh , cũng chống hai tay lên hông, mũi chân gõ gõ, búp bê học theo cậu của sai ly nào.

   Cuối cùng Nựu Nựu : "Cậu ơi, chị ngốc lắm, học nổi đâu, Nựu Nựu giỏi hơn chị".

   "Đúng vậy, Nựu Nựu, cháu vẫn là thông minh nhất". Doãn Tắc tỏ vẻ đáng tiếc.

   "Ôi, cậu".

   "Ôi, Nựu Nựu".

   "Hai cậu cháu giỡn đủ chưa, ở đây còn có khách đấy". Doãn Ninh cùng lúc có hai thân phận, đằng là chị của diễn viên lão làng, mặt khác là mẹ của diễn viên nhí, với hai thân phận như vậy cuối cùng Doãn Ninh cũng thể tiếp tục đứng xem, lên tiếng nhắc nhở.

   "Cậu ơi, mẹ muốn chia rẽ chúng ta". Nựu Nựu nhào tới, ôm chầm Doãn Tắc.

   "Yên tâm Nựu Nựu, có cậu ở đây". Miệng Doãn Tắc rất khí thế, nhưng tay lại xách Nựu Nựu nhét vào lòng Doãn Ninh. Sau đó sải bước dài đến bên Cao Ngữ Lam, cầm cốc nước của uống ngụm lớn.

   "Ảnh đế, vất vả rồi". Giọng điệu của Cao Ngữ Lam cực kỳ thành khẩn.

   Nựu Nựu thò tay cầm cái dĩa cắm miếng bánh gato bỏ vào miệng, rồi quay sang với Doãn Ninh: "Mẹ, mẹ cũng khen con , giống như chị ấy".

   Doãn Ninh vuốt mấy sợi tóc lòa xòa trước má con : " phải chị khen cậu đâu".

   Doãn Tắc ôm ngực, nhìn Cao Ngữ Lam : "Em thấy chưa, em đối với chỉ là giả tình giả nghĩa, người ngoài đều nhìn thấy hết".

   Cao Ngữ Lam vỗ vai Doãn Tắc: " đừng quá đau buồn".

   Doãn Tắc trừng mắt, Quách Thu Thần và Doãn Ninh phì cười.

   "Em nhiễm thói hư tật xấu mất rồi". Doãn Tắc gục đầu vào hõm vai Cao Ngữ Lam, bày ra bộ dạng vô cùng bi thương. "Xin hãy trả lại tôi Lam Lam vừa ngốc nghếch vừa mồm mép nhưng lúc nào cũng cảm thấy bản thân thông minh cố gắng muốn phản công nhưng về cơ bản chẳng thể làm nên trò trống gì nhưng cũng đáng lắm cơ".

   Doãn Tắc hơi dài, ngừng nghỉ cũng ngắt quãng câu, làm cho bốn người ở bên cạnh sững sờ. Mọi người đều im lặng, Cao Ngữ Lam ngẫm nghĩ lúc rồi nghiêm túc hỏi Doãn Tắc: " có thể lại lần toàn văn câu vừa rồi? Em cảm thấy ngay cả cũng thể nhớ được mình vừa gì. lặp lại lần, để em xem có đúng như em nghĩ ?"

   Doãn Tắc há miệng, quả nhớ câu vừa , những từ đó đều là do nhất thời ngẫu hứng bật ra, tràng dài như vậy chỉ có gặp ma họa may mới nhớ nổi.

   Nhưng Lam Lam nhà lại làm mất mặt trước mọi người?

   trừng mắt , những người còn lại cười ha ha, Cao Ngữ Lam ngẫm lại cũng thấy buồn cười: "A, đúng là cũng nhớ nổi".

   Doãn Tắc búng vào trán : "Bêu xấu , em thấy vui lắm sao? thôi, hãy cùng bổn đại gia dạo bộ chuyện tình . Cơm nước xong phải vận động tí, nếu bụng đầy mỡ là chán em đó".

   "Em đâu có bụng mỡ?" Cao Ngữ Lam cãi lại, đưa tay sờ bụng. Xong rồi, hình như hơi có tí thịt...

   Doãn Tắc kéo Cao Ngữ Lam đứng dậy: " thôi em, chúng ta cùng dạo chuyện đương ".

   "Cháu cũng muốn , cháu cũng muốn , cháu cũng muốn dạo chuyện đương." Nựu Nựu nhảy xuống ghế, chạy đến ôm chân Doãn Tắc.

   "Oa sai, ở đâu có "Bóng đèn điện" lớn thế này?" Doãn Tắc sờ sờ đầu Nựu Nựu, giống như sờ cái bóng đèn điện .

   "Cháu cũng muốn " Nựu Nựu tỏ thái độ kiên trì.

   "Mẹ của "Bóng đèn điện", chị có quản con chị đấy?" Doãn Tắc cầu cứu Doãn Ninh.

   "Cậu của "Bóng đèn điện" còn quản nổi, mẹ "Bóng đèn điện" cũng hết cách". Doãn Ninh ở bên cạnh hào hứng xem trò vui.

   Doãn Tắc cúi đầu, đối diện với đôi mắt to tròn sáng lấp lánh của nương "Bóng đèn điện", vẻ mặt bé hết sức đáng thương. Doãn Tắc khom lưng bế Nựu Nựu lên: "Được rồi, "Bóng đèn điện", cháu phải cố gắng phát quang, chiếu sáng con đường hạnh phúc ở phía trước của cậu cháu, biết chưa hả?"

   "Dạ". Nựu Nựu cười rạng rỡ, gật đầu mạnh rồi cất giọng chỉ huy: "Xuất phát!" Cao Ngữ Lam tươi cười sau hai cậu cháu, Nựu Nựu tỏ ra hài lòng: "Chị ơi, mau lại đây cầm tay em ".

   "Cầm tay cháu làm gì, tay của mợ phải do cậu cầm".

   " được, cậu bế cháu, rồi chị nắm tay cháu".

   "Nếu làm theo lời cháu, chúng ta thể lọt qua cửa quán". Doãn Tắc thử lý lẽ với bé "Bóng đèn điện".

   "Dàn hàng ngang là được chứ gì?"

   " được, cậu phải là con cua".

   Hai cậu cháu lớn đối đáp hồi, Cao Ngữ Lam theo sau cười gập bụng, cuối cùng ba người cũng ra khỏi cửa.

   Doãn Tắc bế "Bóng đèn điện" vừa vừa nghĩ thầm: thời buổi này muốn dạo bộ chuyện đương cũng khó quá. phải mau chóng về nhà hàng đón con "Bóng đèn điện " để "Bóng đèn điện " chơi với "Bóng đèn điện lớn", may ra mới có cơ hội nắm tay Lam Lam của .

   Nhìn bọn họ khuất sau cánh cửa, Doãn Ninh cười rách miệng. Quách Thu Thần nhân cơ hội mở miệng khen: "Nựu Nựu đáng đấy".

   "Đúng vậy, Nựu Nựu nhà tôi rất thông minh, mỗi tội hơi tinh nghịch quá".

   "Nuôi dạy con bé chắc vất vả lắm?"

   "Cũng đến nỗi, may mà có con bé ở bên cạnh tôi trong những năm qua. Nếu có Nựu Nựu, tôi suýt nữa mất cả dũng khí tiếp tục sống". Doãn Ninh mỉm cười kể câu chuyện cũ, nụ cười của khiến Quách Thu Thần đau lòng.

   "Người đàn ông kia có còn tới quấy rầy nữa ?"

   Doãn Ninh ngẫm nghĩ, lập tức hiểu Quách Thu Thần muốn đến ai. "Có,thời gian trước ta còn cử luật sư đến, đòi quyền nuôi dưỡng Nựu Nựu. Về sau ta tuyên bố làm căng nữa nhưng muốn tái hợp với tôi". Doãn Ninh nhún vai, kể chuyện thản nhiên như , nhưng cũng đủ khiến tim Quách Thu Thần nhói cái.

   " ta... ta nhất định muốn dụ đem theo Nựu Nựu về bên ta, chứ ta phải lòng với , ta chỉ muốn Nựu Nựu mà thôi". Quách Thu Thần khẩn trương đến mức lắp ba lắp bắp.

   Doãn Ninh cười cười: " Tiểu Quách, yên tâm , từ nhiều năm trước tôi hoàn toàn nghĩ thông rồi, tôi quay lại đâu. Bây giờ dù ta gì cũng vô dụng thôi".

   "Vậy tốt, vậy tốt".

   " ra ta thay đổi nhiều so với trước kia. Giống như chuyện đánh người lần trước đó, nếu là lúc trước chắc chắn ta để mất khống chế cách ấu trĩ như vậy. Sau đó mấy lần đến tìm tôi cũng còn bộ dạng thong dong bình thản như trước. Doãn Tắc ta độc, vì ta nơm nớp lo sợ nên mới thay đổi thất thường như thế". Doãn Ninh nghếch cằm lên, lạnh nhạt: "Nếu đúng vậy hay quá, đáng đời ta. yên tâm , Doãn Tắc để ta bắt nạt tôi nữa, vả lại tôi cũng còn giống ngày xưa".

   "Vậy..." Quách Thu Thần rất muốn hỏi, nếu như người đàn ông kia thay đổi, liệu có mềm lòng ? Nhưng nghĩ lại thấy câu hỏi này vô nghĩa, nên ta kịp thời dừng lại.

   "Tôi mềm lòng". Doãn Ninh dường như đọc được suy nghĩ trong đầu Quách Thu Thần. "Dù bây giờ ta có thay đổi đến mức nào, dù ta tốt hay xấu cũng chẳng liên quan gì đến tôi. Trong quá khứ ta gây tổn thương cho tôi, dù bây giờ ta có làm bất cứ điều gì chăng nữa cũng thể thay đổi đó". Chuyện xảy ra thể nào trở lại như cũ.

   Quách Thu Thần gật đầu, cố gắng nghĩ ra đề tài khác.

   Doãn Ninh dường như cũng có vẻ hứng thú với quá khứ của Quách Thu Thần, hỏi: " Tiểu Quách chưa có bạn đúng ? Nếu bố Lam Lam cũng nghĩ đến chuyện tác hợp cho hai người?"

   "Tôi chưa có". Quách Thu Thần trả lời bằng giọng điệu hơi ngượng ngùng.

   "Trong quá khứ nhất định từng rồi chứ? Đó là câu chuyện như thế nào?"

   Quách Thu Thần ngẩn ngơ, suy nghĩ hồi lâu: " ra cũng có gì đặc biệt, lúc đó tôi còn quá trẻ, đủ dũng khí đối mặt với trắc trở. Bố mẹ tôi thích ấy, ra sức ngăn cấm, mà tôi có gan đấu tranh đến cùng. Về sau ấy lấy người khác, tôi còn đến dự đám cưới".

   " có hối hận ?"

   "Hối hận".

   " ra vẫn còn ấy?"

   " phải, tôi chỉ hối hận về cách cư xử của tôi, tôi khiến ấy tổn thương, cũng tự gây thương tổn cho bản thân mình, tôi sai rồi. Tôi nhu nhược nhượng bộ, mặc dù nghĩ đến tâm trạng của người nhà, nhưng nhiều năm trôi qua, mỗi khi nhớ lại tôi đều cảm thấy tôi hoàn toàn sai lầm. Nếu năm đó tôi cố gắng tranh đấu cũng chưa chắc có thể cùng ấy hết con đường, nhưng ít nhất tôi cũng từng bỏ công sức. Bây giờ nhớ lại, tôi rất hối hận vì tôi từng là kẻ hèn nhát".

   " sao cả, con người ai cũng có lúc trưởng thành, cũng có lúc dũng cảm hơn".

   "Ừ, tôi hy vọng là vậy".

  2. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 36 : Xin Lỗi


   Trời vừa sẩm tối, con đường rợp bóng cây xanh, người bộ qua lại tấp nập.

   Nựu Nựu dắt con Man đầu đằng trước, Doãn Tắc và Cao Ngữ Lam tay trong tay sau. Cả hai đều lên tiếng, chỉ đan chặt mười đầu ngón tay. Trong lòng Cao Ngữ Lam xuất cảm giác êm đềm khó diễn tả, cảm thấy cứ như vậy cũng rất hạnh phúc.

   Nựu Nựu vừa vừa quay sang giáo huấn con Man đầu: "Cái đó ăn được", "Em đừng có nhặt rác", " được chạy lung tung, em có quen biết người ta đâu". Man đầu đúng là chó ngố, nhìn thấy người xách cái túi nylon liền định theo người ta.

   Cao Ngữ Lam chứng kiến cảnh đó bật cười, Doãn Tắc quay sang búng vào trán : " bé ngốc nghếch?"

   "Ai bảo em ngốc?" Cao Ngữ Lam xoa trán. Hai người theo Nựu Nựu rẽ sang lối, đó là đường về Tùy Tâm Uyển. Doãn Tắc đột nhiên chỉ tay vào quán bar ở phía đối diện: "Em nhìn xem, đó là nơi em vì muốn thu hút chú ý của nên đánh và cướp Man đầu".

   Cao Ngữ Lam nhìn theo hướng tay Doãn Tắc, nhớ đến chuyện say khướt đòi kiếm đàn ông, bất giác đỏ ửng mặt: "Chính mới vô dụng, bị đánh đến bị thương, còn bị cướp mất chó, cảm thấy ngượng, em còn ngượng thay ".

   "Ôi giời, bây giờ vênh vang rồi. biết lúc đó ai nước mắt nước mũi giàn giụa kể lể mình uống say vì bị người khác hãm hại, đầu óc tỉnh táo mới gây ra chuyện tồi tệ. Bây giờ thấy em khóc lóc, còn quay lại cắn miếng". Doãn Tắc bóp mũi Cao Ngữ Lam, rất thích nhìn gương mặt nhăn nhó như cái bánh bao của mỗi khi bị bắt nạt.

   "Làm gì có chuyện nước mắt nước mũi giàn giụa". Cao Ngữ Lam hất mạnh tay Doãn Tắc.

   " phải vỗ béo em mới được, thể để gương mặt em gầy quá".

   " có biết biến thái đến mức nào ?"

   "Mặt tròn tròn mới đáng ".

   "Gầy cần em nữa phải ?"

   "Cần chứ, nhưng nhốt em lại vỗ béo em cho đến khi em tròn xoe mới thôi".

   Hai người câu tôi câu trêu chọc nhau, thoáng chốc đến cửa Tùy Tâm Uyển. Nựu Nựu quay lại bế con Man đầu, nhìn hai người lớn bằng ánh mắt coi thường: "Cậu và chị chuyện chẳng đâu vào đâu cả, chán ". xong, bé ngoáy mông vào trong quán.

   "Con bé ghen đấy". Doãn Tắc kết luận: "Lam Lam, em nhất định phải cố lên mới được, đừng để thua Nựu Nựu. Bạn trai em mà bị bé cướp em mất mặt quá".

   "Từ trước đến nay em thường bị mất mặt rồi nên sao đâu".

   "Em thể có cầu thấp với bản thân như thế". Doãn Tắc nhịn được lại véo má . Cao Ngữ Lam gạt tay ra, đột nhiên nhớ ra điều gì đó liền mở miệng hỏi: "Doãn Tắc, nếu có ngày người phụ nữ nào đó cướp Man đầu của , có làm như vậy ?"

   "Làm thế nào?"

   " là...giả bộ bị thương nặng, tìm đến nhà người ta...lừa đảo, à , nên là bắt chẹt mới đúng". Cao Ngữ Lam ngẫm nghĩ cách nghiêm túc để tìm ra từ ngữ thích hợp: "Tóm lại là dùng cách của người bình thường để chuyện".

   xong, Cao Ngữ Lam liếc nhìn Doãn Tắc, bắt gặp ánh mắt hung hãn của , Doãn Tắc giơ hai tay giả bộ siết cổ : "Em định làm phản đấy à, dám hủy hoại hình tượng của . giống người bình thường ở điểm nào, còn bắt chẹt lừa đảo nữa chứ...".

   Cao Ngữ Lam kêu "Ôi" tiếng to rồi quay đầu chạy mất. Bộ dạng của Doãn Tắc đáng sợ quá, nhưng lúc đó đúng là giả vờ bị thương còn ngồi xe lăn đến nhà lừa đảo mà.

   Doãn Tắc chạy theo đuổi , Cao Ngữ Lam hét lên: "Em sai rồi, em sai rồi, phải là biến thái, phải là biến thái".

   "Còn biến thái nữa". Doãn Tắc vươn tay chộp lấy Cao Ngữ Lam. thể miêu tả bằng tính từ hay ho hơn sao?

   Cao Ngữ Lam kêu tiếng, liền bị Doãn Tắc túm chặt kéo vào lòng. Sau đó môi bị thứ gì mềm mại ấm đặt lên. Nụ hôn của Doãn Tắc rất dịu dàng, Cao Ngữ Lam sững người trong giây lát rồi lập tức bị thu hút. Đến khi hai tay vòng lên cổ , mới chợt nhớ ra hai người đứng đường phố.

   Cao Ngữ Lam liếc đuôi mắt sang bên này, thấy có vài người nhìn bọn họ. người đàn ông trung niên trông có vẻ bặm trợn còn cười với họ, Cao Ngữ Lam giật mình đẩy mạnh Doãn Tắc ra. Doãn Tắc biết do quá tập trung hay đứng vững, bị lực đẩy từ Cao Ngữ Lam, liền ngã bổ chửng. Đằng sau lưng Doãn Tắc là vườn hoa nằm sát vỉa hè, chân của bị mắc bậc thang của luống hoa, còn cả người ngã vào bồn hoa ở phía sau. Doãn Tắc kêu tiếng rất lớn.

   Cao Ngữ Lam thể ngờ đột nhiên có sức mạnh phi thường như vậy, sững sờ mất mấy giây. Sau đó Cao Ngữ Lam mới chạy kéo Doãn Tắc. Doãn Tắc từ từ đứng dậy, mặt xanh như đít nhái, động động cổ chân thấy hơi đau.

   Cao Ngữ Lam cảm thấy rất áy náy, vừa xấu xổ vừa đau lòng, liên tục xin lỗi. Ông chú bặm trợn ở bên cạnh cười ha hả, Cao Ngữ Lam xấu hổ đến mức muốn khóc. Doãn Tắc quay đầu trừng mặt nhìn người đàn ông đó, ông ta liền ngậm miệng và bỏ mất.

   "Em xin lỗi, phải em cố ý". Cao Ngữ Lam đỡ Doãn Tắc về Tùy Tâm Uyển: "Chân của thế nào rồi? Có bị trật khớp , em xin lỗi..."

   "Sao tự dưng em lại đẩy ". Doãn Tắc có ý trách , chỉ là hiểu tại sao đột nhiên có phản ứng dữ dội như vậy. nhìn trái nhìn phải, dùng ánh mắt gườm gườm đuổi mấy người đứng xem trò vui.

   "Em cũng biết nữa, tự dưng em nhớ ra chúng ta phố, xung quanh có nhiều người nhìn chúng ta...". Cao Ngữ Lam hối hận chết được, tình hình bây giờ còn thu hút chú ý hơn cả vụ hôn nhau đường phố.

   đúng là xui xẻo, xui xẻo hết chỗ .

   Hai người vào trong Tùy Tâm Uyển, Doãn Ninh gật mình kinh ngạc: "Xảy ra chuyện gì vậy? Hai em chẳng phải đứng ở cửa quán trò chuyện sao, chị còn nghĩ biết hai em tâm đến bao giờ mới kết thúc?".

   "Đều do em tốt". Cao Ngữ Lam cúi đầu nhận lỗi ngay: "Em đẩy ấy, cẩn thận nên..."

   "Được rồi, có ai trách em đâu". Doãn Tắc véo má .

   "Chân của có đau ?". Cao Ngữ Lam giống vợ bé , đỡ ngồi xuống ghế. Doãn Tắc định đau, nhưng Cao Ngữ Lam vặn vặn cổ chân , khiến đột nhiên đau đến mức toát mồ hôi lạnh.

   Cao Ngữ Lam kéo ống quần Doãn Tắc lên xem xét cẩn thận, hình như chân hơi sưng. Doãn Tắc cười tít mắt trêu : "Em thấy chân ngà ngọc của phải chịu trách nhiệm đấy nhé".

   Cao Ngữ Lam bĩu môi: "Chân ngà ngọc của toàn lông là lông". Trong lòng buồn, vậy mà người này còn trêu nữa, đáng ghét quá.

   Doãn Ninh nhịn được cười, Quách Thu Thần cũng mỉm cười, nhưng ta còn tỉnh táo nghĩ đến vấn đề thực: "Có cần tôi chở bệnh viện , bị trật chân là chuyện đâu".

   "Đúng rồi, đúng rồi, phải bệnh viện kiểm tra xem thế nào". Cao Ngữ Lam lập tức tiếp lời. Đều do tốt, yên lành tự nhiên lại làm bị thương.

   Bắt gặp vẻ mặt đầy lo lắng của Cao Ngữ Lam, Doãn Tắc than thầm trong lòng, nếu cần , chắc cằn nhằn mãi thôi.

   Thế là Quách Thu Thần và Cao Ngữ Lam đưa Doãn Tắc bệnh viện, Doãn Ninh ở lại quán trông Nựu Nựu và Man đầu. Tất nhiên là ba người lại đến bệnh viện bác sỹ Mông Cổ làm việc ở gần đó. Doãn Tắc tưởng Mạnh Cổ ra về, nhưng hôm nay ta có ca mổ, vừa vặn vẫn còn ở bệnh viện. Doãn Tắc và Mạnh Cổ thân nhau đến mức y tá trực ban vừa nhìn thấy liền gọi điện thông báo cho Mạnh Cổ.

   Mạnh Cổ bước vào, đem theo nụ cười khiến người khác chỉ muốn đập dép vào mặt ta: "Aya, xem ai đến đây này?"

   "Ông nội cậu".

   "Ông nội lại bị thương rồi? Sao ông nội lần nào cũng bị thương ở chân thế? Ông nội thiếu Canxi sao?"

   Hai người đàn ông ngừng kê kích nhau. Cao Ngữ Lam đứng bên cạnh tỏ ra vui, nhíu mày bằng giọng vô cùng nghiêm túc: " hãy kiểm tra xem ấy bị thương thế nào? Có muốn lắm mồm lắm miệng để sau ".

   câu nhằm vào cả hai người đàn ông, Doãn Tắc lập tức ngậm miệng, Mạnh Cổ sờ sờ mũi. Chiến hữu "điêu ngoa" lên tiếng, Mạnh Cổ thể phản bác người nhà của chiến hữu, ta ho khan hai tiếng, đỡ Doãn Tắc lên giường, cởi giày Doãn Tắc kiểm tra vết thương. Mạnh Cổ vừa xem xét vừa hỏi : " ấy có khí thế ra phết, là cậu đào tạo đấy à?"

   "Tôi còn chưa kịp đào tạo, tự bản thân ấy tiến bộ".

   "Sao cậu lại bị thương?"

   "Là ấy đẩy ngã".

   "Chuyện gì xảy ra vậy? Hai lần đều do ấy?"

   "Duyên số mà. Lúc mối duyên đến muốn tránh cũng tránh nổi".

   "Nhìn bộ dạng của cậu chỉ muốn đấm cho cậu phát".

   "Cậu dám động đến sợi tóc của tôi, ấy giúp tôi trả thù đấy".

   Hai người đàn ông vừa khám bệnh vừa thầm to , chuyện hoàn toàn liên quan đến vết thương. Giọng của hai người , Cao Ngữ Lam nghe thấy hết.

   "Các có thể tập trung chút ?". Quả thực chịu nổi lại lên tiếng nhắc nhở bọn họ.

   "Tập trung, tập trung". Hai người đàn ông tiếp tục câu chuyện phiếm chỉ bọn họ mới hiểu. Sau đó Mạnh Cổ về bàn viết phiếu khám bệnh. Cao Ngữ Lam hỏi tình hình vết thương, Mạnh Cổ nặng lắm, chỗ đó bị sưng vài ngày, chân cà nhắc thời gian, mỗi ngày bôi thuốc là được rồi.

   Cao Ngữ Lam bán tín bán nghi, Doãn Tắc cười cười, Mạnh Cổ bày vẻ mặt bi thương: " có thể nghi ngờ nhân cách của tôi, nhưng thể hoài nghi y thuật của tôi".

   Cao Ngữ Lam tối sầm mặt, lại nhìn xuống chân Doãn Tắc, hình như sưng to hơn lúc trước, nhưng tinh thần của vẫn rất tốt. Cao Ngữ Lam nghĩ chắc đến nỗi nghiêm trọng, liền ra ngoài gọi Quách Thu Thần vào đỡ Doãn Tắc.

   "Cứ thế ra về sao?" Mạnh Cổ tỏ ra luyến tiếc.

   "Cậu còn muốn gì nữa?" Doãn Tắc trề môi.

   "Mồm miệng ngứa quá mà lâu lắm gặp đối thủ, khó khăn lắm mới xuất người, tôi nỡ để cậu ".

   "Tôi có người mới rồi, bây giờ còn tý tình cảm nào với cậu". Doãn Tắc xua tay rồi tay quàng vai Quách Thu Thần, tay khoác vai Cao Ngữ Lam.

   Mạnh Cổ lấy cái xe lăn, tiễn bọn họ xuống dưới tầng . Trong lúc đợi Quách Thu Thần lấy xe, Mạnh Cổ đột nhiên hỏi Cao Ngữ Lam: " bạn của gần đây thế nào rồi?"

   "Bạn nào cơ?" Cao Ngữ Lam nhất thời nghĩ ra.

   "Nhược Vũ ấy, ấy dạo này thế nào rồi?"

   "Tôi biết, hôm nay tôi mới quay lại đây, thời gian trước tôi về quê".

   Mạnh Cổ cau mày hỏi: "Vậy ở thành phố A ấy còn bạn bè nào khác?"

   "Tôi biết".

   Mạnh Cổ càng nhíu chặt đôi lông mày: " chẳng phải là bạn thân nhất của ấy sao? Tại sao hỏi câu gì cũng biết thế?"

   Cao Ngữ Lam ngây người nhìn ta lên tiếng, Mạnh Cổ lại hỏi: "Vậy số điện thoại mới của ấy chắc chắn cũng biết?"

   "Cậu ấy đổi số điện thoại rồi sao?". Cao Ngữ Lam biết , rút điện thoại ra bấm số của Trần Nhược Vũ, tổng đài báo số này có thực.

   Cao Ngữ Lam hỏi với giọng đầy lo lắng: "Cậu ấy xảy ra chuyện gì phải ?"

   "Cách đây lâu ấy ra mặt giúp khách hàng, đòi bồi thường bảo hiểm gì đó, kết quả là xảy ra phiền phức, ấy còn bị đánh nữa. Đúng lúc ấy được đưa đến bệnh viện chúng tôi cấp cứu, nhưng tôi mới hỏi vài câu, ấy liền bỏ chạy mất. Sau đó tôi gọi điện thoại cho ấy, mới biết ấy đổi số khác".

   "Cậu ấy tìm đến tôi, liệu có phải cậu ấy xảy ra chuyện gì rồi ? Cậu ấy bị thương có nặng ?"

   "Vết thương nặng lắm, chỉ là ấy tương đối ngốc, tự dưng lại ra mặt hộ người ta. Khi tôi hỏi ấy, ấy thể khoanh tay đứng nhìn người khác bị vu khống lấy được tiền bồi thường bảo hiểm. Nhưng ấy làm sao phải bỏ chạy, tránh mặt tôi làm gì, đúng là đồ thần kinh. Nếu có gặp ta hãy giúp tôi mắng ta trận".

   "Sao phải mắng hộ cậu, nếu có bản lĩnh tự cậu mắng ". Doãn Tắc chen ngang. Cao Ngữ Lam cau mày, có cảm giác đúng ở điểm nào đó.

   Đúng lúc này, Quách Thu Thần lái xe tới, Cao Ngữ Lam đỡ Doãn Tắc lên xe, sau đó chào từ biệt Mạnh Cổ. đường , Cao Ngữ Lam cuối cùng cũng nghĩ ra: "Bác sỹ Mạnh sao lại có số điện thoại của Nhược Vũ?"

   Doãn Tắc trả lời: "Nhược Vũ hình như triển khai hành động tấn công. nghe Mạnh Cổ ấy đến bệnh viện của cậu ấy khám bệnh mấy lần, lần nào cũng chẳng bị làm sao cả. Mạnh Cổ rất vui, ấy lãng phí tiền".

   "Vậy...hai người đó chạm điện sao?"

   " nghĩ là . Mạnh Cổ thích những nhắn dịu dàng, trong khi đó Nhược Vũ ăn to lớn, trông có vẻ gì là nữ tính. Chắc Nhược Vũ phải loại cậu ấy thích".

   Cao Ngữ Lam thở dài, nghĩ đến lời của Mạnh Cổ lúc nãy, Trần Nhược Vũ ra mặt giúp khách hàng, ấy thể khoanh tay đứng nhìn người khác bị vu khống lấy được tiền bồi thường bảo hiểm. Cao Ngữ Lam nhìn xuống điện thoại, nhớ đến nhiều năm trước nhận được tin nhắn từ Trần Nhược Vũ, tin nhắn chỉ có ba từ: "Tớ xin lỗi".

   Khi việc xảy ra, chỉ có Trần Nhược Vũ lên tiếng giúp , nhưng rất nhanh bị người khác phản bác nên ấy thể gì thêm.

   "Tớ xin lỗi".

   Lúc đó, trong đám bạn bè cũ chỉ duy nhất Trần Nhược Vũ gửi tin nhắn cho , mặc dù nội dung tin nhắn đơn giản như thể đơn giản hơn.

  3. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 37 : Bé Này


   Cao Ngữ Lam có số điện thoại của Trần Nhược Vũ, tất nhiên là thể tìm ra người bạn cũ. Nhưng Cao Ngữ Lam có thời gian nghĩ nhiều đến chuyện đó, bởi vì cần phải giải quyết phiền phức mang đến cho đại đầu bếp Doãn Tắc, người bạn trai thân của trước.

   Đại đầu bếp Doãn Tắc tuyên bố Cao Ngữ Lam hại chân bị thương nên phải chịu trách nhiệm với . Phương thức chịu trách nhiệm là theo sát chăm sóc cuộc sống của .

   Cao Ngữ Lam và Doãn Ninh đều mở to mắt nhìn Doãn Tắc. Cao Ngữ Lam nghĩ chỉ vô tình đẩy cái biến thành osin thiệt thòi quá. Còn Doãn Ninh : "Chẳng phải chúng ta bàn xong rồi, đợi khi nào Lam Lam trở về mời ấy làm. Bây giờ chân cậu bị thương thể lại làm việc, nếu Lam Lam chăm sóc cậu ấy cũng nghỉ làm hay sao?"

   Cao Ngữ Lam hiểu: "Có công ty tuyển em hay sao?". có nhận được cuộc điện thoại mời phỏng vấn nào đâu. Cao Ngữ Lam ngẫm nghĩ cách nghiêm túc, hề viết số điện thoại của quán Tùy Tâm Uyển vào đơn xin việc, lẽ nào là công ty của người quen Doãn Tắc cần tuyển nhân viên nên giới thiệu ?

   Doãn Tắc và Doãn Ninh đưa mắt nhìn nhau, sau đó Doãn Ninh ngồi thẳng người với Cao Ngữ Lam: "Lam Lam, chị muốn bàn với em việc".

   Thấy bộ dạng trịnh trọng của Doãn Ninh, Cao Ngữ Lam hơi khẩn trương, cũng ngồi thẳng người: "Vâng, chị ạ".

   Ở góc bên kia, Quách Thu Thần và Nựu Nựu chơi bài tây, Man đầu chạy lăng xăng bên cạnh họ. Doãn Ninh đưa mắt nhìn, thấy bên đó khí khá vui vẻ, chắc Nựu Nựu và Man đầu sang bên này quấy rối, liền mở miệng: "Là thế này, quán của chị kinh doanh mấy năm nay nhưng chưa bao giờ có lãi. Cứ tiếp tục như vậy phải là cách, lúc nào cũng bắt Doãn Tắc bỏ tiền, chị cảm thấy rất ngại".

   Cao Ngữ Lam gật đầu, Tùy tâm Uyển có điều kiện rất tốt, nên bị lỗ suốt mới phải. Hơn nữa, Doãn Tắc luôn phải đổ tiền vào nuôi quán cũng phải là kế lâu dài.

   Doãn Ninh tiếp: "Em cũng biết đấy, khách đến quán chị nhiều. Nơi này ngoài gian tốt ra ưu thế nào khác. Bản thân chị chỉ biết bánh ngọt, nhưng mỗi ngày lượng nhiều, chủng loại đồ uống cũng rất ít, lại có các món ăn. Trước đây chị từng thuê nhân viên phục vụ nhưng do chị biết cách quản lý, việc kinh doanh cũng khá khẩm dù có thêm người".

   đến đây, Doãn Ninh ngừng trong giây lát, quay sang nhìn Doãn Tắc: "Doãn Tắc do chị tìm đúng người nên thể cải thiện tình hình. Chị cũng từng mời người làm cửa hàng trưởng nhưng tác dụng lớn lắm. ấy muốn biến Tùy Tâm Uyển trở thành quán cà phê truyền thống, vì vậy cầu cung cấp nhiều sản phẩm, bánh ngọt, đồ ăn vặt, cà phê, trà, các món ăn đơn giản...Nếu làm vậy cần thêm rất nhiều nhân lực, chị thử tính...".

   đến đây, bắt gặp Doãn Tắc cau mày, Doãn Ninh vội đính chính: "Được rồi, là Doãn Tắc thử tính...". Ngẫm nghĩ vài giây, Doãn Ninh quay sang bĩu môi với Doãn Tắc và với giọng phục: "Chị cũng có quyền phát biểu ý kiến riêng của bản thân chứ, ra chị từng nghĩ y như cậu ...".

   Nghe đến đây, Cao Ngữ Lam hiểu ra bảy tám phần. Với tính cách của Doãn Ninh, thể quản lý nổi quán cà phê có cường độ làm việc rất cao. Thêm vào đó còn phải chăm sóc Nựu Nựu, vì vậy việc kinh doanh quán cà phê khó có tính khả thi. Nếu tuyển thêm người, nào là cửa hàng trưởng nào là đầu bếp nào là nhân viên phục vụ, như vậy phải bỏ vốn đầu tư rất lớn. Với tài lực của Doãn Tắc, chưa chắc chịu nổi khoản đầu tư đó. Nếu quán có thể kiếm ra tiền sao, nếu tiếp tục lỗ vốn, chỉ e là ảnh hưởng đến cả việc kinh doanh của Doãn Tắc.

   Doãn Ninh quả nhiên : "Tóm lại là cần đầu tư rất lớn, đồng thời thể nắm chắc có lãi hay . Mặt khác, nếu biến Tùy Tâm Uyển trở thành quán cà phê, chị còn vai trò ở đây. Như vậy chị rất buồn chán, có cảm giác đạt thành tựu nghiệp gì cả".

   Nghe Doãn Ninh nhắc đến thành tựu nghiệp, Cao Ngữ Lam muốn bật cười, Doãn Tắc kiêng nể cười phát ra tiếng, ngay cả Quách Thu Thần ở góc bên kia cũng hắng giọng, có lẽ ta vểnh tai lên nghe câu chuyện của chị em Doãn Ninh và Cao Ngữ Lam.

   Doãn Ninh quay đầu trừng mắt nhìn Quách Thu Thần, tiếp đó với Cao Ngữ Lam: "Lần trước em giúp chị tổ chức hoạt động, công ty chuyển tiền cho chị rồi".

   Cao Ngữ Lam gật đầu, Tiểu Tình gọi điện thoại thông báo với về việc thanh toán tiền, còn tháng sau công ty tiếp tục tổ chức hoạt động ở quán.

   "Chị để lại khoản, định khi nào em trở về đưa cho em".

   "Hả?" Cao Ngữ Lam xua tay lia lịa: " cần, cần đâu ạ. Chẳng phải em giúp chị làm thử lần hay sao. Bọn họ sau này tiếp tục tổ chức hoạt động ở đây".

   "Tiền em phải nhận, đây là công của em mà, em là người vất vả nhất, chuyện này em đừng từ chối. Kỳ thực, sau khi chị với Doãn Tắc, cậu ấy bảo làm vậy cũng tốt, quán cà phê truyền thống chị kinh doanh nổi, còn quán sách chị bị lỗ. Nếu kết hợp lại làm quán salon rất thích hợp với chị".

   Salon? Cao Ngữ Lam nhìn Doãn Tắc, ngẫm nghĩ lúc. Khu vực này, gian này, thêm vào đó là nội dung và các dịch vụ có thể cung cấp, đúng là ý tưởng tồi.

   Doãn Ninh lại : "Lam Lam, em cũng biết đấy, chị có kinh nghiệm làm việc, cũng chẳng có mối quan hệ gì, bản thân chị lại tương đối lười biếng...". Doãn Ninh đến đây, Doãn Tắc nhịn được lại bật cười ha hả. Doãn Ninh đưa tay đánh mạnh vào người .

   Doãn Tắc giơ hai tay làm động tác đầu hàng, Doãn Ninh tiếp tục : "Vì vậy chị muốn mời em làm cửa hàng trưởng của Tùy Tâm Uyển. Em chịu trách nhiệm tìm khách hàng, chị phụ trách trông coi quán, làm bánh ngọt và pha đồ uống. Đến khi quán đông khách, chúng ta tuyển thêm nhân viên".

   Cao Ngữ Lam sững sờ, chỉ tay vào người mình: "Chị mời em?"

   "Đúng rồi, chị mời em làm cửa hàng trưởng, em chịu trách nhiệm lên kế hoạch làm ăn, còn chị làm công việc trong khả năng của chị".

   Cao Ngữ Lam há hốc miệng, mãi thốt ra lời. Đầu óc chuyển động rất nhanh, tính toán xem có thể đảm đương công việc này.

   Doãn Tắc đột nhiên lên tiếng: "Những nguồn nguyên liệu có thể sử dụng em cũng biết rồi đấy. Nhà em lại ở gần quán, làm rất thuận tiện. So với người phá gia là chị , giao quán cho em thấy yên tâm hơn. Em hãy suy nghĩ xem nơi này còn có thể làm gì, cảm thấy salon là ý tưởng tồi. Hoạt động của mấy tờ tạp chí hay những việc liên quan đến chị em phụ nữ, em và chị Ninh chắc là hiểu . Trong quá trình triển khai, tạo điều kiện giúp đỡ. Tất nhiên đây cũng chỉ là ý tưởng, em có suy nghĩ đến cả hướng phát triển khác".

   Cao Ngữ Lam cảm thấy hưng phấn, ra công việc này đúng là sở trường của , có gian lớn để phát huy khả năng của mình. Doãn Tắc báo cho con số: "Đây là mức lương của em, xấp xỉ mức ở công ty cũ. Sau này mỗi tháng dựa vào thành tích kinh doanh em còn có thể nhận thêm phần trăm. Tiền bảo hiểm xã hội gì đó đóng hết cho em, ở đây có bao ăn, nếu chúng ta phát triển thuận lợi sau này bao cả chỗ ở...".

   Doãn Tắc cười híp mắt khi đến câu cuối cùng, nhưng Cao Ngữ Lam hoàn toàn để ý, trong đầu còn bận tính toán tính khả thi của công việc: " có phải thương hại em tìm được việc làm nên mới kêu em tới đây?"

   "Tất nhiên phải rồi, biết em làm việc gì cũng rất chăm chỉ nghiêm túc, đem chuyện này ra đùa giỡn với em đâu. Nếu muốn nuôi em, còn kêu em làm làm gì. khi em nhận lời cũng có ba tháng thử việc. Vụ hợp tác với tòa soạn tạp chí lần trước, em có thể tiếp tục tiến hành. Em xem , em vừa tới đây có dự án để làm, quán lại kiếm được tiền, sao có chuyện thương hại em nên mới sắp xếp như vậy chứ?"

   Cao Ngữ Lam cắn môi, Doãn Ninh kéo tay : "Lam Lam, đồng ý em,bao nhiêu năm nay chị chưa kiếm nổi đồng, tất cả trông cậy vào em. Chúng ta bắt tay nhau có khi còn kiếm nhiều tiền hơn Doãn Tắc ấy chứ".

   "Hừ hừ", Doãn Tắc nhướng mày: "Em cho chị xem báo cáo tài vụ, chị có thể kiếm lại phần lỗ trước đây là em đủ mừng lắm rồi, còn dám kiếm tiền nhiều hơn em?".

   Doãn Ninh phục, ngẩng cao đầu: "Sao trước kia cậu bảo thành vấn đề, bây giờ lại oán trách chị tiêu tốn tiền của cậu".

   "Trước đây em trông mong chị kiếm nổi tiền, oán trách có tác dụng gì chứ? Em còn nghĩ biết nên giải quyết cái quán này thế nào. May mà có ý tưởng của Lam Lam, thêm vào đó là kế hoạch và khả năng thực của ấy, em mới cho hai chị em cơ hội".

   "Được thôi". Cao Ngữ Lam gật đầu: "Em đồng ý". nắm tay Doãn Ninh: "Hai chị em ta nhất định chuyển lỗ thành lãi".

   "Được, cứ quyết định như vậy nhé". Doãn Tắc đập tay xuống bàn: "Mấy ngày tới nghỉ ngơi chữa trị vết thương, Lam Lam ở bên cạnh chăm sóc , cần làm vội. Nhân cơ hội này, em hãy làm bản hoạch định kinh doanh cho ".

   Cao Ngữ Lam còn chưa lên tiếng, Doãn Ninh xen vào: "Bản hoạch định kinh doanh? Đó là thứ gì, tại sao phải làm?"

   " có bản đó, em làm sao biết được quán cần đầu tư bao nhiêu tiền, cần nguồn nguyên liệu gì, nhân công như thế nào?"

   "Hóa ra là như vậy". Doãn Ninh hết thắc mắc, từ trước đến nay chưa từng làm mấy trò này.

   Cao Ngữ Lam gật đầu: "Được thôi, em làm xong trong vài ngày tới. Nhưng em cần biết tình hình của nhà hàng "Thực" và nông trường, xem có thể tận dụng nguồn nguyên liệu gì".

   "Được, nhưng nếu em dùng đến chưa chắc được miễn phí, vì hai nơi kinh doanh độc lập, sổ sách tài vụ riêng biệt. Em muốn làm gì hãy thông báo trước, và phải chịu trách nhiệm khi cần thiết".

   Doãn Ninh lại chen ngang: "Cậu kiệt sỷ quá".

   Cao Ngữ Lam gật đầu đồng ý: "Được thôi".

   Bắt gặp dáng vẻ đầy tự tin của Cao Ngữ Lam, Doãn Ninh bất giác ưỡn ngực: "Lam Lam, vậy chị nhờ cả vào em. Chúng ta cùng hợp tác làm việc đại , để chị có thể thưởng thức mùi vị kiếm tiền".

   Cao Ngữ Lam mỉm cười: "Vâng ạ, chúng ta cố lên nhé!"

   "Được rồi, được rồi, bây giờ việc công bàn xong, mệt quá , ai về nhà nấy thôi". Doãn Tắc vươn vai, bộ dạng rất lười biếng.

   " về nhé, cẩn thận đừng để chân lại bị thương nữa, trước khi ngủ nhớ bôi thuốc, biết chưa?". Cao Ngữ Lam lập tức lên tiếng dặn dò.

   Doãn Tắc trừng mắt nhìn : " về đâu? đến sống ở nhà em".

   "Gì hả?" Cao Ngữ Lam giật mình: "Sao lại sống ở nhà em?"

   " đến nhà em, em chăm sóc kiểu gì?"

   " chỉ bị trật chân, đến nỗi khoa trương như vậy chứ? chỉ cần bôi thuốc mỗi ngày, chú ý đừng để bị trẹo lại là được rồi. Bác sỹ Mạnh Cổ , tĩnh dưỡng vài ngày là có thể lại bình thường. Ngày nào em cũng đến thăm được chưa?"

   " được, chân tàn phế rồi, sao có thể lên xuống cầu thang?"

   "Có thang máy mà". Cao Ngữ Lam cảm thấy có vấn đề gì nghiêm trọng.

   "Nhà kiểu cũ, có thang máy. sống ở tầng , leo lên nổi".

   "Sao có thể? vịn tay vào thành cầu thang là được". Cao Ngữ Lam vừa xong bị Doãn Tắc trừng mắt, vội chữa lại: "Nếu , nhảy lò cò lên cũng được. Chẳng phải chân còn lành lặn hay sao?"

   "Này này, bé này, sao em có thể nhẫn tâm như vậy?" Doãn Tắc hài lòng, vừa kêu lên vừa giơ tay kéo vào lòng rồi véo má .

   "Em biết rồi, em đưa về, dìu lên gác, bôi thuốc cho xong em mới quay về nhà. Sáng sớm mai em lại thăm , như thế được chưa?"

   " cần đâu". Doãn Tắc lắc đầu: " cần em tiễn, có thể tự về. Sau này cho em gặp , để em đau lòng chết ".

   Cao Ngữ Lam ngây người, quay sang Doãn Ninh hỏi: "Có đúng là ấy ba mươi chị, phải mới mười ba đấy chứ?"

   Doãn Ninh cười tươi, trả lời. Doãn Tắc ôm ngực: " ấy những chê tôi già, còn nhắc đến tuổi tôi và cười nhạo tôi ấu trĩ nữa chứ".

   đợi Cao Ngữ Lam lên tiếng, Doãn Tắc chống tay vào mặt bàn đứng dậy: "Đau lòng quá , chân còn đau chết được. Về nhà, về nhà thôi, bảo bối Nựu Nựu, bảo bối Man đầu, chúng ta về thôi".

   Cao Ngữ Lam tiến lại gần đỡ Doãn Tắc, thả lỏng toàn thân đè xuống người , miệng còn : "Hừ, cần em đỡ, em cho đến nhà em, chẳng thèm để ý đến em".

   Cao Ngữ Lam so đo với Doãn Tắc, và Doãn Ninh dìu ra ngoài cửa quán. Sau đó Quách Thu Thần lại xung phong làm tài xế đưa chị em Doãn Ninh và Cao Ngữ Lam về nhà. Kết quả khi lên xe, Doãn Tắc còn giở trò con nít, với Cao Ngữ Lam: "Em đồng ý thu nhận về nhà em, mới cho em lên xe".

   Cao Ngữ Lam bịt mồm, cảm thấy rất ấm ức, làm gì có người nào ấu trĩ như chàng này. ngẫm nghĩ lát rồi : "Vậy cẩn thận nhé, nhớ bôi thuốc, lúc lên cầu thang hãy chú ý đừng để bị ngã". xong xách túi hành lý của mình, giơ tay chào tạm biệt mọi người.

   Doãn Tắc ở trong xe trừng mắt nhìn theo bóng lưng Cao Ngữ Lam. bé này, bé này...
   Mai Trinh thích bài này.

  4. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 38 : Đăng Đường Nhập Thất


   Cao Ngữ Lam xách túi hành lý về nhà, vừa vừa nghĩ: "Mặc kệ , ai bảo giở trò ấu trĩ". Cao Ngữ Lam quyết định ngày mai mới gọi điện cho Doãn Tắc, nếu tỏ ra ngoan ngoãn chút, đến tận nhà thăm .

   loáng về tới nhà, Cao Ngữ Lam ngây người ngồi ghế sofa lúc, chưa đến mười phút, bắt đầu thấy nhớ nhung chàng Ảnh đế của , biết nhà có xa , về đến nhà chưa? Liệu có thể leo lên cầu thang?

   Nghĩ đến đây, Cao Ngữ Lam lập tức định thần, mới xa nhau có mấy phút, bắt đầu nghĩ ngợi linh tinh rồi.

   thể suốt ngày vòng vòng quanh Doãn Tắc, nên tập trung vào những chuyện nghiêm túc, ví dụ như công việc. Làm cửa hàng trưởng hình như cũng tồi, rất có tính thử thách. rất vui khi tay tổ chức thành công hoạt động của tòa soạn tạp chí lần trước, nhưng chỉ có khách hàng chắc chắn đủ, dù sao việc kinh doanh thể chỉ dựa vào khách hàng. Muốn Tùy Tâm Uyển có thể tiếp tục phát triển, biến lỗ thành lãi, nhất định phải tạo ra sản phẩm riêng biệt, tạo lượng khách hàng ổn định.

   Cao Ngữ Lam liền mở máy tính, lên mạng tìm xem salon của người khác có chủ đề gì, có hoạt động gì hay, cách thức tổ chức như thế nào? Cao Ngữ Lam vừa đọc tài liệu vừa suy nghĩ nghiêm túc, còn ghi ghi chép chép ra quyển sổ. tập trung hết tinh thần vào công việc, Cao Ngữ Lam đột nhiên nghe thấy tiếng chuông cửa reo vang.

   Cao Ngữ Lam nhìn đồng hồ, hơn chín giờ tối. Muộn như vậy rồi còn có người đến tìm ?

   Cao Ngữ Lam đến bên cửa nhòm qua mắt mèo ra bên ngoài. giật bắn mình, vội vàng mở cửa. Doãn Tắc lưng đeo ba lô, hai tay chống nạng, bộ dạng vừa thê thảm vừa đáng thương đứng ở ngoài cửa.

   Phản ứng của Cao Ngữ Lam là vô cùng kinh ngạc, há hốc miệng thốt nên lời. Lần này phải là xe lăn, mà đổi thành cây nạng.

   Cao Ngữ Lam hơi buồn cười, nhưng cảm thấy thể cười vào lúc này. Vì vậy, ho vài tiếng cố gắng đè nén nụ cười rồi nghiêm mặt hỏi Doãn Tắc: "Chuyện này là thế nào?"

   Chẳng phải rành rành hay sao mà còn hỏi nữa? Doãn Tắc bày ra bộ mặt đau khổ, với ngữ điệu đáng thương: "Chân què ai thương, đành phải đến cửa cầu".

   Lần này Cao Ngữ Lam nhịn được phì cười.

   chỉ cười mà cho vào nhà phải làm thế nào?

   Doãn Tắc được đà lập tức mặt nhăn mày nhó, vẻ đau khổ tăng thêm mấy phần, : "Lam Lam, chân đau quá, vất vả lắm mới có thể đến nơi này. Nếu em cho vào nhà, bò kiểu gì cũng quay về nổi đâu".

   "Sao đến được đây?". Cao Ngữ Lam hỏi.

   Doãn Tắc lắc đầu, giả vờ vô tội: "Tóm lại là đến rồi".

   "Ai đưa đến? Chị Doãn Ninh có biết ?"

   Doãn Tắc gật đầu: "Chị ấy biết, nếu em cần , chị ấy cười nhạo chết mất. mất sạch tôn nghiêm trước mặt chị ấy, trước Nựu Nựu và Man đầu, cũng còn chút tôn nghiêm".

   "Em đâu có cần ".

   "Thế tốt quá, vào nhà đây". Doãn Tắc cười toét miệng, chống nạng cà nhắc chen qua người Cao Ngữ Lam vào trong nhà.

   Cao Ngữ Lam vội đưa tay đỡ Doãn Tắc, sợ bị ngã. Trong đầu nghĩ, chỉ phải cần , chứ thu nhận . Nhưng chỉ trong chớp mắt, đồng chí Doãn Tắc đặt mông xuống ghế sofa của Cao Ngữ Lam, vui mừng hớn hở. đặt balo xuống ghế, xếp hai chiếc nạng sang bên.

   Cao Ngữ Lam thở dài, Doãn Tắc như vậy rồi, quả thực thể đuổi ra khỏi nhà.

   "Lam Lam, khát quá". Sau khi đăng đường nhập thất thành công, Doãn Tắc bắt đầu đòi hỏi, Cao Ngữ Lam rót cốc nước đưa cho .

   "Lam Lam, chân đau quá". Doãn Tắc bắt đầu giả bộ đáng thương, Cao Ngữ Lam bê cái ghế tới, rồi nhấc chân đặt lên ghế.

   "Lam Lam, buồn quá". Doãn Tắc lại làm nũng, Cao Ngữ Lam cầm cái điều khiển bật tivi. Tivi phát phim truyền hình dài tập, đúng đến đoạn tình cảm sướt mướt, người đàn ông ôm người phụ nữ khóc nức nở: " thể sống thiếu em..."

   "Bộ phim này hay ", Doãn Tắc nhận xét: " hộ tiếng lòng ".

   Cao Ngữ Lam dậm chân bình bịch. Nhìn vẻ mặt , mắt miệng Doãn Tắc đều cong lên thành nụ cười: "Em thích xem có thể đổi kênh khác. Em thích chương trình nào cũng thích chương trình đó".

   Cao Ngữ Lam chỉnh tiếng tivi, ngồi bên cạnh Doãn Tắc và bắt đầu thẩm vấn: "Ai đưa tới đây?"

   " Tiểu Quách".

   "Muộn thế này rồi còn bắt người ta làm tài xế?"

   "Đâu có, ta bị Nựu Nựu bám riết, bắt ta phải đưa con bé công viên giải trí. ta ngày mai còn phải làm, Nựu Nựu hỏi hết câu này đến câu khác, nào là tại sao làm thể công viên...Chị chỉ đứng bên cạnh cười cười, cứ như kẻ hạ độc thủ với người đàn ông hiền lành thà kia phải là con của chị ấy. Đến khi phải rồi, Tiểu Quách mới có thể thoát thân. Em được chứng kiến vẻ mặt của ta lúc nghe có thể , đó là vẻ mặt đầy vui mừng và cảm động".

   Dường như bất cứ chuyện gì qua miệng Doãn Tắc cũng trở thành hài hước. Cao Ngữ Lam tượng tượng ra bộ dạng của Quách Thu Thần, nhịn được phì cười. Nhưng sau đó Cao Ngữ Lam rất nhanh lấy lại thần sắc nghiêm chỉnh, tiếp tục hỏi: " lấy đâu ra hai cây nạng?"

   " mua, mua ở cửa hàng bán dụng cụ y tế chứ còn đâu ra?"

   " ở nhà điều trị vết thương, mò tới chỗ em làm gì?"

   " nhớ em. Bác sỹ có dặn, phải giữ tâm trạng vui vẻ vết thương mới khỏi nhanh. Vì vậy, buộc phải đến đây, sống ở bên cạnh em, vết thương của mới có thể nhanh khỏi".

   "Bác sỹ Mông Cổ ngoài việc đấu võ mồm với ra, em có nghe thấy ấy dặn dò gì đâu?"

   "À...điều đó cần trí tuệ và ăn ý mới có thể nghe hiểu, hiểu là được rồi, chê bai em đâu".

   Cao Ngữ Lam trừng mắt với Doãn Tắc. thở dài xích lại gần ngả đầu vào vai , cất giọng nhàng: "Chúng ta xa nhau lâu như vậy, có rất nhiều chuyện muốn với em. Kết quả chân lại bị thương, nếu chúng ta thể gặp nhau thường xuyên đáng tiếc lắm. ở chỗ em dưỡng thương, thứ nhất là có thể khỏi nhanh hơn, thứ hai nơi này gần nhà hàng Thực, nếu công việc xảy ra tình huống đột xuất, đến đó cũng tiện. Thứ ba là chúng ta có thể chuyện trò tâm , bù đắp lại mấy tuần xa cách. Thứ tư là em có sáng kiến gì về việc kinh doanh Tùy Tâm Uyển, em có thể trao đổi với bất cứ lúc nào, quá tiện lợi còn gì".

   Doãn Tắc xong, còn giơ mấy đầu ngón tay ra đếm: "Em thấy chưa, bao nhiêu điểm tốt, có tiền cũng mua được".

   Cao Ngữ Lam cố nhịn cốc lên đầu Doãn Tắc, hỏi : "Thế ngủ ở đâu?"

   "Tất nhiên là giường rồi". Doãn Tắc vỗ vỗ vào cái balo ở bên cạnh: " mang cả đồ ngủ đến đây".

   Cao Ngữ Lam sa sầm mặt, chưa từng gặp ai mặt dày nhưng lại tỏ ra ta đây làm đúng như chàng này, vấn đề trọng tâm phải là đồ ngủ có biết ? Doãn Tắc nhìn Cao Ngữ Lam bằng ánh mắt ngây thơ vô tội, còn bổ sung thêm câu: "Chắc em để người bị què chân nằm ngủ ở ghế sofa đấy chứ? Hơn nữa, người đó còn là bạn trai thân của em?"

   Cao Ngữ Lam thở dài: "Doãn Tắc, thử xem, em thích ở điểm nào?"

   "Em biết?" Doãn Tắc trừng mắt: "Thế cho em biết, để trong lòng em lúc nào cũng yên".

   "Em cảm thấy, với đức tính của , em nên ghét mới đúng". Cao Ngữ Lam quả nhiên suy nghĩ nghiêm túc, tại sao có thể thích người như ?

   Doãn Tắc ngả người nằm xuống, gối đầu lên đùi Cao Ngữ Lam: "Ôi đau khổ quá, lần này tôi càng bị tổn thương nặng hơn, nhất tiễn xuyên tâm mất rồi". (Nhất tiễn xuyên tâm: mũi tên xuyên qua tim).

   Cao Ngữ Lam bị bộ dạng của Doãn Tắc chọc cười: " lại biến thành mười ba tuổi rồi".

   "Nếu đúng vậy xin chúc mừng em, Cao Ngữ Lam. Bạn trai của em vừa là người đàn ông trưởng thành ổn định ở tuổi ba mươi, vừa có nét thuần khiết đáng của tuổi mười ba. Em vừa có thể hưởng thụ quan tâm sủng ái của người đàn ông trưởng thành, lại vừa thỏa mãn ảo tưởng tà ác về mối tình chị em đầy kích thích. Em lời quá còn gì?"

   "Em có ảo tưởng tà ác từ lúc nào?" Cao Ngữ Lam đập vào người Doãn Tắc: " toàn linh tinh".

   "Sau khi xuất em biến thành tà ác rồi". Doãn Tắc cười ha hả, vòng tay ôm eo Cao Ngữ Lam, dúi đầu vào bụng : "Em cứ việc tà ác thoải mái, phản kháng đâu...À , có thể phối hợp cùng em giả vờ phản kháng chút".

   " đừng làm loạn nữa". Cao Ngữ Lam vừa tức vừa buồn cười: "Em muốn hỏi câu đứng đắn".

   "Đứng đắn ư?" Doãn Tắc nằm thẳng người, hai mắt chiếu thẳng vào Cao Ngữ Lam: "Đứng đắn được phép hỏi, em hãy hỏi câu đứng đắn ấy".

   Cao Ngữ Lam đánh vào người : "Tại sao lại thích em?"

   "Câu hỏi này thâm sâu quá!". Doãn Tắc cong cong đuôi mắt: " trả lời em, em cũng phải trả lời câu hỏi tương tự".

   " hãy trả lời trước ". Cao Ngữ Lam muốn nghe câu của Doãn Tắc trước, sau khi tham khảo biết đâu có thể tìm ra đáp án cho bản thân rằng tại sao thích .

   Doãn Tắc đột nhiên trở nên nghiêm túc, chậm rãi mở miệng: "Chuyện này... cũng định cho em biết. Hôm em cướp Man đầu của , ra phải lần đầu tiên chúng ta gặp nhau".
   Mai Trinh thích bài này.

  5. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 39 : Tình Cờ Gặp Gỡ


   phải lần đầu tiên gặp nhau?

   Cao Ngữ Lam ngạc nhiên: "Nhưng em nhớ là em từng gặp ?"

   Doãn Tắc liếc xéo cái, sau đó bày ra vẻ mặt bi thương: "Vì vậy em biết , khi phát em chẳng có lương tâm, nhận ra , trái tim bị vỡ vụn".

   "Em có thấy gì đâu". Cao Ngữ Lam dí đầu ngón tay vào mặt Doãn Tắc, chàng này lại đóng kịch rồi, còn tim vỡ vụn nữa chứ.

   "Ôi, em dí tay vào mặt , chứng tỏ em rất ". Doãn Tắc nghênh mặt sát vào tay : "Em muốn trở nên xấu xí, khiến người khác để ý đến , là em có thể đạt mục đích độc chiếm đúng ?".

   "Rốt cuộc có kể chuyện gặp em từ lúc nào hay ?" Cao Ngữ Lam lại day day mặt , chàng này thích đóng kịch quá.

   Doãn Tắc mỉm cười, nắm lấy tay : "Em có nhớ vào ba năm trước. À , phải hơn ba năm trước, hình như vào khoảng tháng 4, ở công viên Thanh Tùng của thành phố C..."

   Cao Ngữ Lam im lặng.Tháng 4 ư? Tất nhiên là nhớ rồi, đó là thời điểm bị ăn cái tát, bị mắng nhiếc ra gì, bị bạn đại học hãm hại, bị bạn thân vu khống, bị người bạn trai hẹn hò bảy năm bỏ rơi, làm sao có thể quên được.

   Nhưng công viên Thanh Tùng ...

   "Lúc đó em uống say rồi". Doãn Tắc gợi ý.

   Cao Ngữ Lam "à" tiếng. Đúng rồi, khoảng thời gian đó rất buồn, bạn bè đều xa lánh , đến đối tượng thổ lộ tâm tình cũng có. ngày, cảm thấy vô cùng đau khổ nên quyết định uống đến say khướt. ra ngoài uống rượu nhưng dám về nhà, muốn tìm nơi người để khóc lóc, lúc đó đến công viên Thanh Tùng sao? Sao chẳng có ấn tượng gì cả?

   Doãn Tắc trừng mắt nhìn : "Em xem, cứ uống rượu vào là em lại mất trí nhớ phải ?".

   "Đâu có". Cao Ngữ Lam đỏ mặt, cả đời này mới chỉ uống say hai lần, làm sao có thể phán xét cứ rượu vào là bị mất trí chứ.

   "Vậy em thử xem, lần em cướp Man đầu của , nếu phải ngày hôm sau tìm đến tận nhà, em có thể nhớ chuyện xảy ra ?"

   Tất nhiên nhớ rồi, còn tưởng cướp đàn ông mang về nhà.

   "Hừ, em thấy chưa? Sau này em được phép uống rượu trừ những lúc ở bên cạnh . Em dễ dàng bị người khác lừa lắm, phải trông coi em chặt chẽ hơn mới được".

   " toàn vớ vẩn, rốt cuộc có kể cho em biết hả?"

   " em uống rượu say, làm chuyện này chuyện kia với ở trong công viên Thanh Tùng. Sau đó em phủi tay bỏ mất, để lại mình đau khổ. Ba năm sau, em lại xuất làm náo loạn cuộc sống của ".

   Cao Ngữ Lam há hốc miệng, rất muốn " phải đấy chứ" nhưng thể thốt ra lời. Lẽ nào khi muốn giở trò lưu manh thành công, ba năm trước lúc còn ngây thơ ra tay với người ta? Lúc đó quá đau lòng nên gây ra chuyện hồ đồ rồi bỏ trốn. Sau đó oan có đầu nợ có chủ, ông trời cho gặp lại nhau, nhưng lần này là rơi vào tay người ta?

   Cũng thể trách Cao Ngữ Lam có trí tưởng tượng phong phú, vì thực tế người từng xảy ra quá nhiều chuyện hoang đường. Lẽ nào làm chuyện này chuyện kia...

   Chỉ trong chốc lát, đầu Cao Ngữ Lam xuất vô số ý nghĩ, tuy nhiên khi bắt gặp nụ cười đểu đểu của Doãn Tắc, lập tức nhớ ra những lời của chàng này nửa nửa giả, đáng tin cậy.

   " dối".

   "Câu nào cũng là ".

   "Vậy những chuyện này chuyện kia ấy, hãy chút".

   "Em muốn biết sao?"

   "Đúng vậy".

   " xấu hổ quá". Doãn Tắc ôm mặt

   " ". Cao Ngữ Lam tỏ ra có khí thế.

   Doãn Tắc thả tay xuống, dịch dịch đầu gối đùi Cao Ngữ Lam để tìm tư thế dễ chịu. Đôi mắt đối diện với mắt , khóe mắt cong lên cười cười. Doãn Tắc cầm tay Cao Ngữ Lam và nghịch ngón tay , sau đó chậm rãi mở miệng: "Lúc đó, việc kinh doanh nhà hàng của được tốt lắm, nông trường vừa mới khởi sắc, nhưng phải duy trì cả nhà hàng Thực và quán của chị , đủ vốn nên có áp lực rất lớn".

   Cao Ngữ Lam gật đầu, có thể hiểu hoàn cảnh của lúc đó.

   Doãn Tắc tiếp: "Lúc đó ở thời kỳ đứng giữa ngã ba đường. Nếu đóng cửa nhà hàng và quán của chị , chẳng cần lo đến chuyện tiền nong. Nhưng tình hình của chị mới khá hơn chút, Nựu Nựu gần hai tuổi, là lúc bi bô tập rất đáng . Chị vừa chăm sóc con lại vừa lo bán quán, chị ấy bắt đầu có mục tiêu cuộc sống. Bây giờ chị ấy sống vui vẻ chứ mấy năm trước chị ấy luôn khiến lo lắng. mất bố mẹ, thể mất cả chị ấy".

   Doãn Tắc bóp tay Cao Ngữ Lam, rồi đặt lòng bàn tay lên lồng ngực, vào đúng vị trí trái tim . Mỗi khi nhắc lại chuyện cũ, Cao Ngữ Lam đều cảm thấy tim mềm hẳn . Doãn Tắc tiếp: "Vì vậy khi thấy chị ấy vui vẻ, bắt đầu do dự. muốn dẹp tiệm, dù là nhà hàng hay quán nước của chị ấy. Nếu đóng cửa, chị ấy rất lo lắng. Hơn nữa nếu từ bỏ, có nghĩa là thừa nhận thất bại, nghĩ bao giờ còn dũng khí mở quán nữa. muốn bị thua".

   Cao Ngữ Lam chỉ thấy nhà hàng Thực tại kinh doanh rất thành công, ngờ có lúc nhà hàng lại đứng trước nguy cơ bị đóng cửa.

   Doãn Tắc : "Thế là quyết định cố gắng thêm chút, tìm ra nguyên nhân thu hút khách hàng. Lúc đó, nhà hàng chủ yếu kinh doanh các món ăn bình dân, cho rằng món ăn của nhà hàng tồi, cũng có nhiều khách quen. Nhưng em biết đấy, vị trí này rất thuận tiện nên tiền thuê nhà hơi đắt. có trong tay số món đặc sắc nhưng giá thành cao, giá đắt nên khó bán. suy tính lại hồi lâu, cuối cùng cảm thấy là do nhà hàng của có nét riêng biệt. Vì vậy khắp các nhà hàng nổi tiếng ở các nơi, ăn thử các món đặc sắc của họ và học tập người ta cách kinh doanh. Nhưng vẫn tìm ra đầu mối, biết nên đưa nhà hàng của theo hướng nào. Chuyến càng dài, tiền trong tay ngày càng ít ".

   Cao Ngữ Lam say sưa lắng nghe, câu chuyện về quá trình lập nghiệp của Doãn Tắc hấp dẫn hơn câu chuyện bị người khác bỏ rơi của nhiều.

   "Sau đó sao?" Cao Ngữ Lam hỏi.

   "Có ngày, tới thành phố C. Ở đường Hồng Tân có quán thịt kho tàu A Phúc, diện tích quán lớn, món ăn nhiều nhưng lại rất đắt hàng, danh tiếng còn lan truyền ra cả ngoại tỉnh. tìm đến quán đó khảo sát".

   "Vậy quán đó có gợi ý cho điều gì ?"

   "Cũng coi như có".

   "Là gì vậy?"

   " ra thịt kho tàu của quán đó ngon bằng làm".

   Tự kiêu quá, Cao Ngữ Lam véo má Doãn Tắc, cười cười: " đấy".

   " ngon bằng làm mà là gợi ý ư?"

   " phải. Lúc đó chỉ nghĩ, có thể nấu ngon hơn họ, tại sao món thịt kho tàu của nổi tiếng bằng họ?"

   "Người ta là quán ăn lâu đời mà". Cao Ngữ Lam từ biết đến quán đó, quán ăn lâu đời nổi tiếng cũng có gì là lạ.

   "Họ còn biết cách gây tiếng tăm nữa". Doãn Tắc : "Đến người chưa từng đặt chân tới thành phố C như cũng nghe danh phải đến thưởng thức lần, em người ta có thành công ?"

   "Vì vậy cũng muốn tạo ra tiếng tăm?"

   " biết làm thế nào để gây tiếng tăm". Doãn Tắc : "Tối hôm đó, bộ đường phố ở thành phố C, vừa vừa suy ngẫm về vấn đề này. cứ mãi, đến lúc toàn thân mỏi nhừ, ngẩng đầu nhìn lên, trước mặt là công viên Thanh Tùng. liền vào trong công viên ngồi nghỉ".

   Công viên Thanh Tùng gọi là công viên cho oai chứ thực ra chỉ là hoa viên khá rộng ở trung tâm thành phố. Công viên mở cửa miễn phí, để người dân dạo bộ, tập thể dục và nghỉ ngơi. Cao Ngữ Lam biết công viên này, nó cách nhà khá xa.

   " ngồi lát, vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng gì hay. Trong lòng buồn bực nên lôi thuốc lá ra hút. Đúng lúc này có mèo say tới..."

   "Mèo làm sao say được?"

   "Là ví von thế".

   "À, ý là con mèo đó loạng choạng như uống say phải ?" Lúc đó Doãn Tắc nhặt được con mèo sao? quả nhiên hay lượm được đồ ở ngoài đường .

   ", là dùng mèo để ví về con người". Doãn Tắc hết nổi, đầu óc bé của lại bị thắt nút rồi?

   "Rồi, thế phải kẻ say rượu tới".

   "Ok, lúc đó có kẻ say rượu tới, trong tay ôm thùng bia. Kẻ đó nước mắt nước mũi giàn giụa, ngồi xuống bên cạnh rồi đặt thùng bia xuống đất".

   Cao Ngữ Lam đột nhiên nghĩ ra: " đến em sao?"

   Doãn Tắc trả lời câu hỏi của , tiếp tục lên tiếng: "Lúc đó muốn chỗ khác, nhưng nhìn ngó xung quanh chẳng thấy chiếc ghế nào cả. lại rất mệt mỏi, muốn lê bước tiếp, thế là mặc kệ người ở bên cạnh, tiếp tục hút điếu thuốc của ".

   "Người đó có phải là em ?"

   "Toàn thân kẻ say bốc ra mùi rượu rất hôi. ấy còn vừa khóc lóc vừa mở lon bia tu ừng ực. Uống xong, ấy ném lon bia xuống đất, chẳng giữ gìn vệ sinh gì cả. Sau đó, ấy tiếp tục khóc hu hu, nước mũi chảy ra ròng ròng, bẩn chết được ấy".

   "Này!" Cao Ngữ Lam đánh vào người Doãn Tắc, lời của quá đáng, chắc chắn đến rồi.

   Doãn Tắc mỉm cười: "Sao em lại đánh người ta? câu nào cũng là ".

   "Chắc chắn cố ý bêu xấu em".

   " có đâu. Lúc đó nên chụp ảnh làm bằng chứng cho em xem mới phải".

   Cao Ngữ Lam giơ hai tay siết cổ Doãn Tắc. Doãn Tắc cười ha hả, nắm lấy tay : "Em có muốn nghe tiếp ?"

   " mau !"

   "Sau đó chịu nổi nữa, chuẩn bị đứng dậy bỏ , kết quả kẻ say rượu nắm gấu áo , hỏi có khăn giấy . người đúng là có túi khăn giấy, liền đưa cho ấy. ấy lau sạch mặt, rồi lại vừa khóc lóc vừa tu bia, thế là mặt lại bị dính bẩn. Vài lần như vậy, túi khăn giấy dùng hết sạch, ấy đòi , có, thế là ấy mắng keo kiệt, vệ sinh, tại sao ra ngoài đem theo khăn giấy".

   Cao Ngữ Lam ngây người, lắc đầu lìa lịa: "Người đó tuyệt đối phải là em".

   "Em cũng cảm thấy quá đáng sao?"

   Cao Ngữ Lam trả lời, có chết cũng thừa nhận người đó là . Dù sao chẳng nhớ gì cả, liên quan gì đến những chuyện đáng xấu hổ đó.

   " cho em biết chuyện còn quá đáng hơn. ấy mắng xong, đấm vài phát. Sau đó ấy rút từ trong túi xách của mình tập khăn giấy..."

   Cao Ngữ Lam đen mặt, đó phải là , tuyệt đối phải là !

   "Lam Lam à, em nhìn nhận như thế nào về chuyện này?"

   Doãn Tắc mỉm cười nhìn Cao Ngữ Lam. Bộ dạng của lúc đó rất buồn cười, mỗi lần hồi tưởng lại, đều cười té ghế. Bây giờ nhìn gương mặt nhăn như bị của , càng muốn trêu chọc .

   Cao Ngữ lam cắn răng, suy nghĩ hồi lâu, có thể nhìn nhận như thế nào chứ?

   " cũng là, người ta đánh vẫn bỏ sao?"
   Mai Trinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :