1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Nói rồi, không kết hôn đâu - Tạ Thượng Huân (16 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 4
   Đàn ông cần , nhưng bạn bè còn đáng trân trọng hơn. Ai bảo đàn ông hơi chút là thay lòng đổi dạ, hoặc là luôn so sánh nào tốt hơn, nào đẹp hơn.

   Nhắc đến Ông Thẩm Ngôn, ai cũng nghĩ tới người đàn ông quyền lực. Ông là doanh nhân thành đạt, tuy có tuổi nhưng tiếng tăm vẫn lẫy lừng khắp nơi. Ông Thẩm Ngôn có bốn người con, ba trai . Con trai trưởng Ông Khai Tường nghe theo sắp đặt của bề , kết hôn với người môn đăng hộ đối tên là Hạ Dạng. Tuy họ có hai người con trai nhưng giữa họ có chút tình cảm nào, chuyện này gần như công khai bởi khi hai con sang Canada du học, vợ cũng cùng. Giữa họ tồn tại mối quan hệ vợ chồng đầy miễn cưỡng.

   Ông Khai Tường tính cách thẳng thắn, nhiệt tình phải lòng Nhạc Dương Linh trong cùng công ty, quyết cùng kết thành tri kỉ. rất thích tính cách và cả năng lực làm việc của Nhạc Dương Linh, nhờ vậy mà hai người càng lúc càng gắn bó, thân thiết. Nhưng Ông Khai Tường mắc phải vụ giao dịch lừa đảo nên phải cư tại Nhật trong hai năm, Nhạc Dương Linh cũng buông xuôi mọi thứ, sát cánh bên , hai người đồng cam cộng khổ. Họ sống chung bên Nhật như đôi vợ chồng, cùng chung hoạn nạn, tương trợ lẫn nhau. Về phần Hạ Dạng, tuy ở Canada nhưng luôn biết tình hình mọi chuyện, bắt đầu cảm thấy có gì đó bất ổn.

   Nhờ ảnh hưởng của Ông Thẩm Ngôn trong giới thương nhân mà vụ giao dịch kia của Ông Khai Tường được thông qua. cùng Nhạc Dương Linh trở về nước, lúc đấy bụng của lộ , đó cũng là khi Ông Khai Tường quyết định ly hôn với vợ.

   Ba tháng sau, Nhạc Dương Linh sinh hạ kháu khỉnh, đặt tên bé là Xuân Phàm. Người ta bảo “Mẫu bằng tử quý” (1), Nhạc Dương Linh cũng mẫu bằng nữ quý. Gia tộc của Ông Thẩm Ngôn có mười người con trai, Xuân Phàm được sinh ra đúng lúc cả nhà mong chờ con , bé còn là trưởng nữ duy nhất trong đời cháu chắt nên Ông Thẩm Ngôn rất phấn khởi, vui đến mức nở mày nở mặt, lâp tức đồng ý cho Ông Khai Tường ly hôn, đợi sau khi con trai kết hôn với Nhạc Dương Linh Xuân Phàm chính thức trở thành viên ngọc quý của cả nhà ông.   (1) “Mẫu bằng quý tử” tương tự “Tử bằng mẫu tấn”: Tức mẹ được hưởng vinh hoa, phú quý nhờ con trai hoặc con trai hưởng vinh hoa nhờ hậu phương vững chắc là người mẹ.   Nhưng Hạ Dạng sau khi được thông báo vẫn ở bên Canada với hai con trai, quay về ký đơn ly hôn.

   Chưa tới năm sau, Ông Thẩm Ngôn đột ngột bị nhồi máu cơ tim rồi qua đời. Hạ Dạng là con dâu trưởng, lúc đó mới vội trở về chịu tang cùng hai con trai, lúc đó hai người con mười ba, mười bốn tuổi. Trong quãng thời gian trở về chịu tang, ba mẹ con họ luôn nhìn Nhạc Xuân Phàm với con mắt khinh thường dành cho kẻ thứ ba.

   Sau đó lâu, vụ án ngày nào của Ông Khai Tường bị lật lại, tòa án phán quyết có tội, phải vào tù tám năm rưỡi.

   Nhạc Dương Linh vô vọng ôm lấy Xuân Phàm, như bị rơi từ thiên đường xuống địa ngục. Kể từ khi Ông Khai Tường vào tù, bất kể là em trong cùng nhà hay bạn bè thân thích đều đứng ra bảo vệ, ủng hộ Nhạc Dương Linh, tài sản của nhà họ Ông bị chia năm xẻ bảy. Hạ Dạng và hai người con trai vì có đứng ra biện hộ giúp Ông Khai Tường, lại là người có thân phận nên được lấy phần sản nghiệp lớn, sau đó quay trở về Canada sống.

   Gia tài đồ sộ của Ông Thẩm Ngôn chia cho ba người con còn lại lần lượt theo từng mục tài chính, kiến trúc và công nghệ khoa học kĩ thuật. Con ông là Ông Phẩm Chân cũng được gả cho người môn đăng hộ đối là người con trai thứ của Chu gia. Nhưng Chu thiếu gia cũng thoát được cám dỗ sắc đẹp, ong ong bướm bướm bên ngoài. Phạm Ti Ti chính là con của ta với người phụ nữ khác.

   Đau khổ vì chồng hồng hạnh vượt tường, đồng cảm với chị dâu cả, lại có chung mối thù hạnh phúc gia đình bị hủy hoại bởi người thứ ba nên khi gặp Nhạc Dương Linh có cảm tình.

   Nhạc Dương Linh thân mình nuôi nấng Xuân Phàm khôn lớn. Dường như số phận cho được bước chân vào Ông gia, Nhạc Xuân Phàm mãi mãi có cơ hội nhận tổ tông, trở thành người của Ông gia, bởi Ông Khai Tường sau khi ra tù lâu liền qua đời.

   Ấn tượng của Xuân Phàm về mẹ là mẹ ham vui thú, vừa làm về từ công ty lại nhốt mình vào phòng làm việc như điên, cứ như bà tự làm khổ mình. Nhưng biết mẹ làm việc vất vả là vì , muốn cho học ở nơi tốt nhất. Dù là học tiểu học, cấp hai hay cấp ba, mẹ luôn cho tới trường tư thục để có môi trường học tập hoàn hảo. Mẹ nghĩ như vậy mới thể rằng họ là người nhà họ Ông, nhưng để cho ai thấy đây? ra chẳng ai để ý đến họ.

   Còn về người thân, gọi là , chú, dì, bác, nhưng kì thực chẳng khác gì người lạ qua đường.

   “Ôi…” Phạm Ti Ti làu bàu, “Tuy rằng Ông Phẩm Chân có quan hệ huyết thống với cậu, nhưng thấy bà ta đau khổ, buồn bã vì chồng ngoại tình, cả ngày rầu rĩ khiến mình tưởng bà ta biết tới khái niệm cười.”

   Xuân Phàm gì, giữa và họ đâu có quan hệ gì mà .

   Có hai lần dự tiệc với tư cách thư kí của Dương Lập Hân và gặp chú của mình, nhưng họ coi như khí, vậy nên cũng chẳng hỏi thăm, chuyện với họ.

   Mặc dù cứ bảo để ý nhưng thực ra đó là lừa mình dối người, trong lòng rất khó chịu. Tuy vậy, vẫn tỏ ra vân đạm phong khinh (2), chí ít đó cũng là vẻ ngoài sẵn có của .   (2) “Vân đạm phong khinh”: Nhàn nhạt như mây trôi, nhàng như gió thổi. Ý thái độ lạnh nhạt, quan tâm đến chuyện gì.   Phạm Ti Ti nhớ lại quãng thời gian mà trải qua cùng Xuân Phàm, cười như có như : “Ông phu nhân lấy danh là người của Ông gia, lợi dụng mình để theo dõi cậu và mẹ cậu, cốt để điều tra xem mẹ con cậu có dùng danh tiếng họ Ông để tiến thân . Thế nên bà ta mới đồng ý cho mình nhập học trường nữ sinh quý tộc để làm bạn với cậu. Kết quả là mình phát ra so với cậu, mình còn tốt hơn rất nhiều. Mẹ mình ít nhiều cũng vẫn nhận được tiền từ Chu gia để nuôi nấng mình, phải chịu nhiều vất vả như mẹ cậu. Cho dù sau này mẹ mình tìm được người phù hợp, tái giá rồi sống bên Úc, mình vẫn được bố cho tiền sinh hoạt hàng tháng, sắm sửa được nhà cửa để làm của hồi môn. Cũng nhờ làm bạn với cậu mà Ông phu nhân phản đối việc bố mình hào phóng với mình. Cậu giúp mình mua được căn hộ cao cấp, công này của cậu mình phải cảm ơn chứ!”

   Phạm Ti Ti bỗng nhiên tỏ ra keo kiệt nữa mà còn nháy mắt với . Vì thế nên mới để Xuân Phàm ăn trực uống chùa mà oán thán. Dù sao Anata cũng cho tiền sinh hoạt, quá đầy đủ đến mức hai người ăn còn thừa.

   Nhân duyên giữa người với người luôn kì lạ như vậy.

   Khóe môi đỏ mọng của Nhạc Xuân Phàm nhếch lên, bật cười: “Lúc trước Ông phu nhân phái cậu tới nằm vùng, cuối cùng quá hai ngày cậu cười vô tư với mình, chút bí mật cũng có.”

   “Nữ sinh cấp ba cứ vô tư như vậy tốt sao?” Phạm Ti Ti cười toe toét, : “Mẹ mình rất thích nghe ngóng tin tức của tầng lớp thượng lưu, Ông phu nhân lại là tình địch của mẹ mình nên tất nhiên mẹ mình cũng biết vài chuyện của Ông gia khá ràng. Vì vậy mình biết được chuyện xưa của mẹ cậu chứ tin lời Ông phu nhân bịa đặt. Dù sao sống đời cần quan trọng hóa mọi vấn đề, cuộc đời cũng chỉ là vở kịch thôi! Mình chỉ cần diễn tốt vai diễn “nằm vùng” mà bà ta muốn là có thể nhận được nhiều tiền sinh hoạt hơn chút, có gì đâu mà làm được?”

   “Cũng đúng. Bố cậu về tình về lí cũng muốn chăm sóc cậu, nhận tiền cũng uổng phí.”

   Mọi chuyện xảy ra đều có lí do của nó. Hai học trò cấp ba rất dễ trở thành bạn tốt với nhau sau khi giúp đỡ nhau vượt qua khó khan, hoạn nạn. Năm ấy Xuân Phàm học năm cuối trung học, lúc đó Nhạc Dương Linh cùng công ty đến thăm quan đại lục, chẳng may bị tai nạn rồi qua đời. Đó là thời điểm Xuân Phàm rơi vào hoang mang, đau khổ tới mức muốn tự tử. Nhưng chính lúc ấy, Phạm Ti Ti hay tỏ ra là tiểu thư nũng nịu bỗng trở nên vô cùng nghiêm túc, cùng Anata của mình tới giúp đỡ Nhạc Xuân Phàm đau khổ tột cùng. Họ giúp nhận thi thể của mẹ, lo đám tang, xử lí mọi thủ tục cách nhanh chóng.

   Sau hơn ba tháng, sức khỏe của Nhạc Xuân Phàm mới đỡ hơn chút, trong thời gian đó, Phạm Ti Ti mỗi ngày đều ngủ cùng để chăm sóc, trông nom. Phải đến nửa năm sau, Nhạc Xuân Phàm mới ý thức được mẹ của ra , cuối cùng chỉ còn lại mình đời.

   Sau đó có ngày, Phạm Ti Ti với : “Tiểu Phàm Phàm, cậu nhất định phải sống tốt, kiên cường! Nếu Nhạc dưới suối vàng buồn và khóc đấy. ra sau khi may qua đời khoảng tháng, Ông phu nhân bảo mình cần đóng vai nằm vùng nữa, bởi “Phiền Phức” còn, “Phiền Phức ” cũng đáng làm bà ta lo lắng.”

   Lòng Xuân Phàm bỗng quặn thắt.

   “Người của Ông gia rất vui mừng khi mẹ mình chết ư?”

   phải đến mức vui mừng! Chỉ là thở dài nhõm thôi.”

   “Thế có gì khác? quá quắt, mẹ mình cầm xu nào của nhà họ, bọn họ cần gì phải đề phòng như thế chứ? Sợ mẹ con mình làm ảnh hưởng danh tiếng nhà họ Ông sao? Họ cần phải mong ngóng mẹ mình chết như vậy. Người phải vào tù năm đó là người nhà họ Ông, Ông Khai Tường, phải Nhạc Dương Linh! Người họ Nhạc hoàn toàn có tội gì!” Xuân Phàm tức giận đến nỗi cả người cha qua đời ra.

   “Ầy ầy ầy, cậu nên kích động quá!” Phạm Ti Ti nhàng an ủi : “Thế nên mình mới bảo với cậu rằng cậu nhất định phải sống tốt, kiên cường. Như vậy mới an ủi cho linh hồn thiên đường.”

   “Nhất định mình phải sống tốt!”

   Chính những lời kể của bạn khiến muốn dính dáng chút gì với Ông gia. Trong giây phút tức giận đó, Xuân Phàm quyết tâm cố gắng sống tự lập, đời này kiếp này coi nhà họ Ông chỉ là cái rắm!

   ***

   Sau khi đáp chuyến bay từ Nhật Bản về nước, Dương Lập Hân về thẳng nhà của Nhạc Xuân Phàm dù muộn.

   Xuân Phàm vừa mới trang điểm xong, chuẩn bị cùng Phạm Ti Ti chơi, nhận được điện thoại báo về của , ngay sau đó thấy đứng trước cửa nhà. Tên này đúng là cho người khác cơ hội từ chối mình.

   “Em muốn đâu?” thấy chăm chút trang điểm, buột miệng hỏi.

   nhìn hơi hoang dã nhưng phải kiểu ăn mặc hở hang. mặc quần bò màu trắng như tuyết, áo hai dây họa tiết da báo, ở chiếc eo thon thon là chiếc thắt lưng cùng màu với đôi hoa tai màu đen to bản bằng nắm tay. đeo dây chuyền màu bạc nhiều tầng, chân đôi giày cao gót. Cách ăn mặc này khiến trông cao cao, càng toát lên vẻ đẹp hoàn mỹ.

   Hôm nay khác hẳn với ngày, còn vẻ khiêm tốn, đoan trang trong cách ăn mặc nữa mà thay vào đó là dáng người uyển chuyển, làm khơi gợi lên bao nhiêu xúc cảm cho đàn ông. Xuân Phàm trang điểm nhấn mạnh vào đôi mắt, tô đậm màu càng khiến ánh mắt trông rất bí , đầy kiêu ngạo. Dường như chỉ cần mỗi cái cử động của cũng toát lên vẻ phong tình nhưng vẫn có chút điềm đạm đáng .

   được phen sáng mắt! Nếu như đúng là có ý định câu hồn cánh đàn ông, hẳn là vô cùng thành công.

   Dương Lập Hân nhìn chớp mắt, lại biết “Nữ thư kí có khí chất nhất” của mình lại có mặt nổi loạn như vậy?

   Có lẽ, chỉ có mặt này.

   “Sao cứ nhìn trừng trừng tôi? Do đến đúng lúc đấy chứ.” Xuân Phàm mặc kệ , quyết để cho bất cứ người đàn ông nào làm đảo lộn cuộc sống của mình.

   “Em muốn đâu?”

   “Anata, bạn tôi có tổ chức kiện trong thành phố, ấy mời tôi và bạn bè tham gia tiệc mừng.” cầm lấy ví da, chuẩn bị ra khỏi nhà. Xuân Phàm còn nở nụ cười mê hoặc, “ vừa mới xuống máy bay chẳng gọi điện thoại cho tôi, còn mất công đến tận nhà thăm hỏi, ngại quá! Vậy về nhà nghỉ ngơi cho khỏe , ngày mai còn phải làm đúng ?”

   “Đúng.” Dương Lập Hân trưng ra bộ mặt mấy hứng thú quan sát , “Nếu như lúc xuống máy bay tôi gọi điện, thông báo với em tiếng em hủy kế hoạch đêm nay sao?” Vì tôi?

   “Tất nhiên . Vì sao phải hủy? Tôi thỉnh thoảng lại chơi đêm, hơn nữa bạn bè của Anata cũng là bạn bè của tôi, chúng tôi rất hợp ý nhau, cùng nhau tiệc tùng. Đó là cách giải tỏa áp lực rất hữu hiệu đấy.”

   Đàn ông cần , nhưng bạn bè còn đáng trân trọng hơn. Ai bảo đàn ông hơi chút là thay lòng đổi dạ, hoặc là luôn so sánh nào tốt hơn, nào đẹp hơn. So với việc qua lại với người đàn ông chơi cùng Phạm Ti Ti và Anata của ấy còn đáng tin cậy và thoải mái hơn nhiều,

   “Gần đây tôi tạo cho em nhiều áp lực trong công việc sao?” Hai mắt vẫn chăm chú nhìn , cao thâm khó lường.

   “Có ai là áp lực chứ? Tôi chỉ có áp lực công việc thôi đâu.” Ánh mắt khiêu khích.

   “Xuân Phàm, đêm nay đừng , ở nhà cùng tôi.”

   Giọng trầm thấp mang theo ngữ khí ra lệnh, Xuân Phàm hơi nhíu mày, bây giờ chẳng phải giờ làm việc.

   “Tôi bảo rồi. Lần sau muốn tôi ở lại sớm.”

   Dương Lập Hân nheo mắt lại thành đường chỉ, ánh mắt sắc bén lại thêm vài phần lạnh tanh: “Tôi dồn công việc của mười ngày lại, mệt mỏi chỉ muốn nghỉ ngơi, vậy mà xuống máy bay cái là nghĩ luôn đến em, kết quả là gì?” cứ ngỡ rằng dang tay, hân hoan chào đón . Ai ngờ mực muốn đuổi ra khỏi nhà để chơi đêm.

   mệt mỏi thế, sao về thẳng nhà mà nghỉ ngơi ? Đứng ở đây trừng mắt to mắt với tôi, nghĩ bớt mệt chắc? Giám đốc Dương minh lí trí biến đâu rồi?”

   “Ở đây tôi phải giám đốc.” Khuôn mặt tuấn tú của chìm trong bóng tối.

   “Thế mà khẩu khí và mắt của lại bảo rằng muốn tôi nghe theo mệnh lệnh của giám đốc!”

   mệt mỏi muốn chết, đầu cũng hơi đau, vậy mà lại đứng đây cãi nhau với . Quả là tự dày vò bản thân.

   “Tôi là người đàn ông, phải người máy mà ấn công tắc là thay đổi lập tức. Tôi cứ nghĩ là tình nhân phải “Tiểu biệt thắng tân hôn”, hiển nhiên, em giống người phụ nữ bình thường.” Cảm xúc buồn bã chiếm lấy tâm trí, cắn chặt răng.

   ta làm cái gì cũng chu toàn, vậy mà lại nghĩ thích hợp làm tình nhân bí mật của ta? Đúng vậy, ưa tranh cãi, ghen ghét, tham lam, ở giường với ta lại hợp trăm phần trăm. quả là hoàn hảo cho vai diễn đó.

   Nhưng thích .

   Trước giờ ta để ý đến mấy chuyện vặt này, ngược lại còn sợ phiền phức. Sao sao tự nhiên hôm nay ta lại nhắc đến?

   Dựa vào tính cách trước đây của , chỉ ở thời gian rồi rời , cười cười rồi để chơi cùng bạn bè.

   Nhưng đêm nay lại có biểu khác lạ, là vì nhìn ra con người khác trong sao?

   ta có thói quen khống chế mọi thứ trong lòng bàn tay, nếu đột nhiên kiểm soát được dùng mọi cách để xử lí tình huống.

   Nhưng Xuân Phàm chỉ là người phụ nữ mà ta có hứng thú nhất thời. Chỉ cần tìm được người con phù hợp để kết hôn, bị đuổi ngay lập tức, sao ta phải để ý? bao giờ có chuyện đó.

   Chỉ là hành động nhất thời thôi. Đôi môi hồng đào mềm mại :

   “Chúng ta phải tình nhân!”

   Cơn giận của lên đến cực điểm!

   “Vậy tôi với em là quan hệ gì?” Giọng đầu châm biếm bật ra từ miệng .

   “Quan hệ chúng ta thể công khai, cho nên phải tình nhân.” Xuân Phàm xì cái.

   rất muốn tóm rồi đánh vào mông trận!

   như vậy chẳng khác nào giống như bảo là loại đàn ông bám váy phụ nữ để được thăng quan tiến chức! nhất định phải như thế sao?

   “Em lúc nào cũng phải đay nghiến trong từng lời , thích tranh cãi với tôi thế à?” ghé sát vào mặt , giọng thâm trầm, gầm , “Cứ coi như tình nhân bí mật với tình nhân công khai là loại , vì tôi phải Ngưu Lang, em cũng phải loại ngoài đường. Nếu như phải cả hai chúng ta có thiện cảm với đối phương lại tin tưởng lẫn nhau, em cho rằng tôi có thể tùy tiện lên giường với ai cũng được sao? Hay em có thể như thế?”

   đột nhiên bùng phát khiến cho giật mình.

   “Tôi như thế!” chớp mắt, cắn môi rồi nhìn trừng lại . Xem ai sợ ai?

   lâu sau gì, cảm giác lạnh giá xung quanh cũng dần tan biến.

   đêm nay chắc hẳn mệt mỏi phát điên, thần trí mơ hồ nên mới thảo luận vấn đề “tình nhân” này với , cuối cùng đau đầu lại càng đau hơn.

   về dây thần kinh tình cảm của mình, từ lâu làm cho nó tê liệt. nhất định phải hoàn thành chương trình học của mình sớm hơn những bạn học của mình trước mấy năm, hoàn toàn đem tuổi thanh xuân của mình mai táng để trở thành thương nhân, tiến vào nơi thương trường tàn khốc như chiến trường.

   phải có đàn bà, khi còn ở nước ngoài cũng có qua lại với vài người, nhưng ai lưu lại ấn tượng trong . Có thể , chưa tình bao giờ, cũng nghĩ rằng mình cần tới tình .

   Đêm nay Xuân Phàm cũng bị thái độ kì lạ của dọa cho. ràng người rất lí trí, lí trí đến mức gần như trở thành máu lạnh. Sao đột nhiên đêm nay lại hành động cảm tính như vậy?

   cũng oán trách việc chiếm lấy gian và thời gian của nữa, mà tự mình hưởng thụ cuộc sống vui vẻ, an nhàn. Đó mới là điều tuyệt vời nhất.

   xem như “tình nhân bí mật” hoàn mĩ ư… Theo lời là vậy, nhưng có chỗ nào giống?

   “Dương Lập Hân, có chỗ nào người thoải mái sao? Hôm nay lạ lắm.”

   yên lặng nhìn , chăm chú như muốn đem ra nhìn đến lúc xuyên thủng thôi.

   “Thôi.” trầm mặc hồi rồi mới chậm rãi mở miệng: “Tối nay em trông rất hấp dẫn, chúc em có buổi tối vui vẻ.” rồi xoay người bước .

   Lời cùng biểu của khiến Xuân Phàm ngẩn người.

   Hôm nay nhất định là ta có bệnh, hơn nữa bệnh còn rất nặng.

  2. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 5
   Muốn người cũng rất khó, đâu phải cứ đơn giản ?

   Ngày hôm sau Dương Lập Hân làm muộn, điều này làm chấn động tất cả mọi người. Thân là thư kí của , Nhạc Xuân Phàm lập tức gọi vào di động của nhưng ai nhấc máy, bất đắc dĩ đành phải đến tận biệt thự của . Đến nơi gặp người quản gia, ông ta bảo bị cảm, giờ sốt nặng đến mức phải gọi bác sĩ đến tiêm cho mũi mới đỡ sốt. Tình trạng như vậy khó mà đến công ty làm việc.

   Trước giờ ma đầu chưa bao giờ bị bệnh, Xuân Phàm cứ nghĩ cỗ máy làm việc hay người sắt tương tự như vậy, cũng chẳng nghĩ đến việc cũng có lúc bị ốm. Chẳng lẽ vì bị cảm nên tối qua mới trưng ra bộ dạng khó chịu sao? Vậy mà lúc đó còn cãi nhau với , bây giờ nghĩ lại cảm thấy hối hận.

   Mồm có khi còn thiêng hơn quạ đen! Mới tự nhủ có phải ta mắc bệnh mà hôm sau thành .

   thuật lại tình hình của tổng giám đốc cho trợ lí Sa Chấn, Sa Chấn lập tức lao đến nhà Dương Lập Hân để bàn công việc.

   Tổng giám đốc ở công ty cũng như nhà có chủ, nhân viên được ngày nghỉ bất ngờ. Liễu Nghi thấy thế lập tức online tán gẫu cùng Paul, nếu phải Xuân Phàm ném mấy việc liên quan tới giấy tờ cho có khi cứ chat chit như thế đến khi tan làm.

   Xuân Phàm phải loại nhân viên giảo hoạt, giả vờ hỏi han ông chủ ốm đau thế nào mà làm đúng phận công việc của mình cho tới khi hết giờ làm việc. Vì vậy mà luôn cố gắng hoàn thành công việc, tán phét cùng các đồng nghiệp để khỏi phải ở lại công ty làm ngoài giờ, thể rằng mình rất chăm chỉ và sếp thấy mình làm việc nghiêm túc. Nếu sếp cho rằng như vậy mới là nghiêm túc trong công việc quả cấp mới là người có vấn đề.

   Cũng may Dương Lập Hân phải loại người dễ bị lừa phỉnh, ngược lại còn nghi ngờ năng lực của những người cần phải làm ngoài giờ mới hoàn thiện công việc được giao, hoặc người đó có tác phong lề mề. Tất nhiên, trừ những lúc công việc quá tải việc làm thêm giờ là ngoại lệ.

   Xuân Phàm nghĩ, quả là là người lãnh đạo tốt hiếm có, tuy rằng đôi lúc khá khắc nghiệt.

   Đến buổi chiều, Dương Lập Hân vẫn chưa tới công ty.

   Phạm Ti Ti gọi Xuân Phàm ăn trưa, cười trêu : “Làm sao mà tâm hồn treo ngược cành cây thế, cuối cùng cũng phát ra tình cảm của cậu với ma đầu chỉ đơn thuần là giữa nhân viên với sếp hả?” Ha, cuối cùng cũng có thể phá bĩnh được hồ nước lặng rồi ư? mong chờ giây phút này mãi!

   “Mình rất lo.” Xuân Phàm than .

   “Lo là phải, ta chẳng những trả tiền lương cho cậu mà còn giúp cậu sưởi ấm giường cơ mà.”

   trừng mắt nhìn bạn: “Mình lo là lo mồm mình như quạ đen, tối qua mới câu ta bị bệnh, hôm nay ta ốm , hại mình có cảm giác tội lỗi.”

   Xì! Phạm Ti Ti thong thả đáp: “Thôi xin, bệnh cảm cũng phải ủ bệnh mất mấy ngày, ta nhất định là làm việc với cường độ cao mà nghỉ ngơi, thân thể chống đỡ nổi phát bệnh kháng nghị. Cậu chưa thần thánh đến mức thế, OK?”

   Xuân Phàm mềm lòng, thấp giọng hỏi lại: “ ? Vậy cậu cho mình thử nghiệm chút nhé nhé? Mình bảo, cậu và Anata sớm muộn gì cũng …”

   “Dừng! Ngậm mồm lại! Ngậm lại! Đừng có mở cái mồm quạ đen của cậu ra!” Phạm Ti Ti từ trước tới giờ vốn rất sợ bị nguyền.

   “Mình chưa thần thánh đến mức thế, yên tâm.” Có người nào đó đá lại.

   “Mình chẳng quan tâm cậu có phải thần hay . Nếu nhắc đến mình và Anata chỉ được chúc phúc chứ được gở. Cái tai cao quý của mình chỉ nghe những lời nịnh nọt vàng ngọc. Còn cái mồm độc địa của cậu cứ nguyền cho ma đầu bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục !”

   “Thôi thua, so độc mồm độc miệng với cậu được!” Nhạc Xuân Phàm bĩu môi .

   Phạm Ti Ti cười duyên: “Đáng ghét quá nha! Hại mình phải làm lộ ra bộ mặt , mồm cậu đúng là mồm quạ.”

   Xuân Phàm liên tục trợn mắt nhìn bạn. Cái bát mì ăn có mùi vị vô cùng bình dân, nhưng giá tiền lại bình dân chút nào. cố gắng ăn hết cho đỡ lãng phí, bữa này là do mời mà.

   “Đúng rồi, hết giờ làm việc cậu có muốn thăm ma đầu ?” Phạm Ti Ti rảnh rỗi, bừa câu.

   “Sao phải ?” Có thuốc thang đầy đủ, cần gì ai thăm.

   “Tốt xấu gì cậu cũng phải quan tâm cấp chút chứ! Buổi sáng cậu gọi mà ta nghe, cậu có thử gọi lần nữa ? Mình cá là . Thôi cậu giúp đỡ người ta , khi cần bám lấy bám, lúc cần dịu dàng nũng nịu tí. Đảm bảo với cậu, chỉ cần là đàn ông say như điếu đổ trước mấy cử chỉ đơn giản như thế. Tin mình !”

   bỗng có chút đồng cảm với Dương Lập Hân. người đàn ông sinh ra lạnh lùng như mà gặp phải nàng hiểu chuyện tình cảm, thế còn rất ngốc như Xuân Phàm, nếu họ cùng nhau nhảy lên giường từ đầu có khi dây dưa với nhau mười năm cũng chưa thành đôi.

   Xuân Phàm bị bạn chọc giận, liếc cái: “Rốt cuộc mình phải bao nhiêu lần với cậu là giữa mình và ta phải loại quan hệ đó? Chiêu đó của cậu đối với Anata có thể có tác dụng, nhưng với ta chắc gì hữu hiệu. Mình muốn rước họa vào thân đâu! Nếu mình đến thăm hỏi bệnh tình, có khi ta nghĩ mình thừa cơ lấy lòng để lợi dụng ta.”

   thế rồi mà còn thấu hả đồ siêu ngốc này! Cái việc thăm bệnh đơn giản thế thôi mà cậu cũng có thể suy ra lắm thứ .”

   Xuân Phàm hơi giật mình, gì trước lời trách của bạn.

   “Sao, nghĩ lại chưa?”

   “Có lẽ cậu đúng, mình suy nghĩ quá nhiều rồi. Mình chỉ lo người ta nghĩ mình là loại mặt dạn mày dày, muốn đào mỏ thôi.”

   “Suy nghĩ vớ vẩn của nhà họ Ông cũng di truyền được sao?” Phạm Ti Ti nhè thở dài, “Chẳng phải cậu chỉ cần ngay ngồi thẳng, quan tâm tới lời người khác bàn tán sao? Người nhà họ Ông tốt đẹp được như cậu, đừng cho phép họ trở thành vết thương mà cả đời cậu luôn giữ khư khư trong lòng, bao giờ lành được. Mặc kệ bọn họ .”

   “Cậu phải.” Xuân Phàm cười nhàng, đáy mắt lại lộ ra vẻ vui tươi: “Cùng lắm mình vẫn bị đem ra soi mói thôi, chẳng ảnh hưởng gì đến mình mấy. Dương Lập Hân cũng khác mình lắm.”

   “Hả?”

   ta ghét bà mẹ kế, quan hệ giữa ta và Lâm Á Trúc chẳng tốt đẹp gì. Chính vì thế mà trong lòng ta có rào chắn tình cảm, ví dụ như ta ghét tình nhân hay kẻ thứ ba, hoặc đối với phụ nữ cũng chỉ có thể có quan hệ đồng nghiệp, làm ăn. Còn nữa, chính miệng ma đầu với mình là ta ai, bảo mình cần phải ta.”

   Phạm Ti Ti nghe nhịn được, thở dài.

   ràng rất ghét người đàn bà đó, vậy mà lại học được bài học cho chính mình, ngược lại còn qua lại với kiểu người như bà ta. Đúng là nực cười.”

   “May là ta phải mẫu người mà mình thích, nếu nghe những lời đó của ta mình bị tổn thương.”

   “Cậu là đồ vô dụng!” Phạm Ti Ti nghiêm túc giáo huấn : “Nếu mình là cậu, mình tức điên lên, chấp nhận lời của ta mà quyến rũ ta, khiến cho ta thần hồn điên đảo!”

   “Nhưng mình ta. Làm cho ta thần hồn điên đảo như cậu chỉ hao tổn tâm trí mình thôi.”

   “Làm sao mà cậu xác định được có ta hay ? Có khi cậu ta rồi mà biết cũng nên.” nhắc nhở bạn.

   “Cậu đừng giả vờ làm con cháu của Gia Cát Lượng nữa!”

   Xuân Phàm thản nhiên đứng dậy, tới quầy thanh toán.

   Muốn người cũng rất khó, đâu phải cứ đơn giản ? Dương Lập Hân quan tâm tới sống thế nào, săn sóc cho nhu cầu của sao? vốn khao khát mái ấm gia đình đầy đủ, cần ngôi nhà hoàn chỉnh theo đúng nghĩa của nó, ta có thể cho những thứ đó ?

   Đáp án là .

   Cho nên , bởi vì xứng với tình của .

   ***

   Đứng trước cửa biệt thự nhà họ Dương, Xuân Phàm thầm nghĩ người tính bằng trời tính.

   Mới bị cảm có ngày, cần gì phải thăm bệnh? có ý định tới nhà để thăm hỏi, đây là việc của người với nhau, phải bổn phận của thư kí như .

   Chuyện là trước khi tan tầm, Sa Chấn cầm tập hồ sơ đưa cho , nhờ giao cho tổng giám đốc tận tay. Tối nay ta phải thay mặt sếp tham dự bữa tiệc từ thiện, thể phân thân ra mà làm việc được nên đành nhờ chuyển hộ.

   tới cửa chính, hiểu thế nào là “Hào môn”. Bên trong có vườn hoa được bài trí theo kiểu châu Âu, hoa viên mỹ lệ bao quanh căn nhà lớn khang trang. Nhìn cảnh này mà khỏi liên tưởng đến nơi dành cho các vị hoàng tử, công chúa quyền quý.

   Đáng tiếc bên trong có hoàng tử đẹp trai, chỉ có tên ma đầu.

   Xuân Phàm bấm chuông, quản gia xác nhận rồi mới mở cổng. Khi qua vườn hoa ngửi thấy hương hoa thơm ngát. thầm nghĩ, khó trách phim hay thấy cảnh các quý phu nhân béo múp míp suốt ngày chơi được nhị ngũ bát vạn (1), gặp phải nữ chính muốn làm chim sẻ hóa phượng hoàng tìm đủ cách để gây khó dễ, mồm lúc nào cũng lời tàn độc lạnh lùng. Ngược lại nếu là , cũng khỏi nghi ngờ nữ chính vì hoa mắt trước vinh hoa phú quý của nam chính nên mới câu dẫn con nhà người ta.   (1) Nhị ngũ bát vạn: Là chược trong trò chơi mạt chược. Có quy định khi chơi bắt buộc là phải có đôi chược mới được coi là huề ván.   Cổ nhân coi trọng việc môn đăng hộ đối, trắng ra là hi vọng đôi bên đều có thể thoải mái, nên có khoảng cách lớn giữa hai gia đình.

   Quản gia dẫn Xuân Phàm qua phòng khách tráng lệ rồi mới tới thư phòng, đây là nơi Dương Lập Hân dành thời gian nhiều nhất trong biệt thự này.

   So với việc luôn xuất ở công ty với bộ âu phục thẳng thớm, mặc quần áo ở nhà tương đối thoải mái, uy nghiêm lạnh lùng như ở công ty, có điều ai đó vân trưng ra bộ mặt lạnh lẽo rét buốt. Nhưng vừa thấy xuất của , đáy mắt liền lộ ra nét vui vẻ khó nhận ra.

   May là tự giác, tự mình đa tình.

   Xuân Phàm chào hỏi sơ qua: “Trong người tổng giám đốc khá hơn chút nào chưa? Mọi người đều rất lo cho ! À, trợ lí Sa bảo tôi nhất định phải giao tận tay bộ hồ sơ này cho tổng giám đốc!”. đưa giấy tờ cho .

   Dương Lập Hân thuận tay cầm lấy, “Em có lo cho tôi ?”

   “Hả?”

   “Nếu phải Sa Chấn bảo em tới, liệu em có đến thăm tôi ?”. Sắc mặt hơi khó chịu.

   thuần thục đáp: “Tổng giám đốc ở trong khu nhà cao cấp được canh phòng nghiêm ngặt, tôi dám làm loạn. Hơn nữa, tôi tin rằng ngày mai tới công ty.”

   nhìn với ánh mắt thú vị, “Tóm lại câu, em nghĩ đến việc tới thăm tôi dù chỉ là chút!”. Buổi sáng thấy gọi điện nhưng nghe máy được vì bác sĩ tiêm cho . cứ nghĩ tới đây luôn, kết quả đến cả tin nhắn quan tâm cũng có. Đúng là đồ đàn bà máu lạnh!

   cười cười, “Tôi chỉ làm đúng phận của thư kí thôi.”

   “Vậy còn ân cần thăm hỏi cơ bản nhất của tình nhân?”

   “Tổng giám đốc lại đùa rồi. Địa vị của vốn cao cao tại thượng, chỉ cần hé tin chút là có bao nhiêu người gọi điện thăm hỏi ngay! Nếu ngày mai đến công ty, chắc chắn chuông cửa nhà bị ấn hỏng.”

   Dương Lập Hân nghiến răng. Rất tốt, lời của thoạt nghe có vẻ nịnh nọt, nhưng ý chính vẫn là có trong đám người ấn hỏng chuông nhà .

   biết vốn , lại càng giở trò quyến rũ để hưởng sung sướng. đơn giản chỉ là chán ghét , đối với có đủ tin tưởng, tin rằng bám dính lấy , cho nên mới đặt ở vị trí bạn giường cố định.

   bao giờ với rằng lúc đáp ứng điều kiện của , suýt chút nữa bế bổng lên hoan hô! đủ khả năng để vung tiền mua tình đêm, sợ bị bệnh.

   Nhưng cùng có quan đến mức đó rồi, vẫn quan tâm tới .

   “Em ngồi !”

   cần đâu, tôi ngay…”

   “Ngồi!”

   Dương Lập Hân đứng dậy, khí thế dọa người khiến Xuân Phàm thể làm trái lệnh, đặt mông xuống ghế sofa bằng da ở đối diện , trong lòng thầm tự hỏi có gì mà ta lại lên cơn như thế?

   ngồi về chỗ cũ, vươn tay ấn nút ở điện thoại đặt bàn trà, người quản gia lập tức bưng trà bánh tới tiếp khách. Cả bộ ấm chén trà được mạ vàng khắc hoa tinh xảo, thoạt nhìn biết vô cùng quý giá.

   Người bình thường nếu mua nhập khẩu loại dụng cụ ấm trà này đâu dám mang ra dùng như ta? Cứ mua về là trưng trong ngăn tủ ở phòng khách như trưng bảo vật thôi. Xuân Phàm chán nản nghĩ, đây cũng là loại phân biệt giai cấp!

   Dương Lập Hân phân phó: “Nhạc tiểu thư hôm nay dùng bữa tối cùng tôi.”

   “Vâng, thưa tiên sinh.” Quản gia khéo léo đáp.

   Xuân Phàm vội vàng từ chối: “, tôi…”

   “Ừ?” Ngữ khí Dương Lập Hân đầy uy hiếp, cho phép phản đối với lời của mình trước mặt người làm trong nhà, nhịn được mà điên lên nếu đè đầu cưỡi cổ mất.

   Xuân Phàm chán nản im bặt. Nơi này là nhà của ta, ta là to nhất.

   Người quản gia trước khi rời khỏi phòng còn hiếu kì liếc cái. Trong nhà rất ít khi có vị khách nữ, ông chủ còn chủ động mời khách lại càng hiếm.

   Quả thực Xuân Phàm hiểu nổi, cùng lắm chỉ là bị cảm thôi, sao lại thay đổi tính nết của người đàn ông lớn như vậy được?

   “Tổng giám đốc xem giấy tờ sao? Nghe ngữ khí của trợ lí Sa, có vẻ như nó khá quan trọng.” quyết định bình tĩnh lại, bắt đầu giải quyết việc chung.

   cần.”

   cần?”

   có công văn gì quan trọng, tôi chỉ bảo Sa Chấn muốn em tới đây thôi.”

   Sa Chấn và Cao Thái là hai trong số ít người biết quan hệ giữa .

   “Hả?” Nhạc Xuân Phàm trợn tròn mắt. ta bận tối tăm mặt mày mà vẫn thong thả trêu được.

   “Em quan tâm tới tôi, vì vậy tôi nhất định phải khiến em quan tâm.”

   “Ý là sao?” kinh ngạc nhướng mày.

   “Em phải quan tâm tới tôi, nếu tôi buông tha em. Đơn giản là vậy.”

   là trẻ con à? Đồ chơi xấu!”

   “Ý em là vô lại?” hơi nhíu mày. Chưa bao giờ bị người nào đánh giá như thế.

   “Đúng, vô lại.” Xuân Phàm như chuẩn bị bốc hỏa, bất cứ lúc nào cũng có thể bốc hỏa.

   gật gật đầu, đồng tình với : “ sao cả, dù sao tôi cũng chỉ chơi xấu với mỗi em, ai quan tâm chứ?”

   “Tôi! Tổng giám đốc quý à, tôi quan tâm.”

   “Đó, rất tốt. Tôi chỉ muốn em quan tâm thôi.”

   rất muốn đánh phát.

   Xuân Phàm nâng chén trà lên uống ngụm, bình tĩnh, bình tĩnh, tên này chỉ là vẫn hơi sốt, tính tình quái gở chút thôi.

   “Tổng giám đốc…”

   “Đây phải công ty.”

   “Tốt, tôi muốn chút. Dương Lập Hân, xin thẳng cho tôi biết, rốt cuộc muốn thế nào? Tôi có làm gì khiến khó chịu sao? Đừng có phắt cái là thay đổi thái độ như vậy được ?” Xuân Phàm cố trưng ra biểu cảm đáng thương để cảm động.

   Ánh mắt Dương Lập Hân bỗng trở nên khác lạ, “Đêm hôm qua em chơi với bạn bè vui lắm à?” Còn lại chán nản, thể ngủ cả đêm, sáng sớm mới bị phát sốt như vậy. Thế mà ngay cả câu hỏi thăm ân cần cũng có, điều đó khiến tức đến nội thương, nhất quyết thể tha cho .

   Chẳng lẽ nào? Đôi mắt mờ mịt của Xuân Phàm dần tỉnh táo, “Bởi vì đêm qua tôi từ chối nên hôm nay mới phát cáu, chơi xấu phen?”

   “Tôi là hạng đàn ông thiếu phong độ đến thế sao?” Ai đó nhìn đầy uy hiếp.

   Điều đó là chắc chắn.

   Xuân Phàm nhất thời hiểu được nhưng đôi mắt vẫn bướng bỉnh lườm lại .

   Hai người cứ như thế, lườm tôi, tôi lườm , ai chịu thua. Phải là vô thanh thắng hữu thanh (2) mới đúng!   (2) Vô thanh thắng hữu thanh: Nghĩa là nhiều đến mấy có lúc cũng vô dụng. Ngược lại, khi im lặng có thể khiến mọi chuyện được giải quyết dễ dàng hơn.   ***

   Ăn ăn ăn ăn ăn, tiết kiệm được chút tiền ăn cũng tệ. Xuân Phàm tự an ủi mình như vậy.

   Cá hấp, thịt kho tàu hải sâm, sò điệp om dưa, gà hầm, món xào thập cẩm, còn có rất nhiều món rau dưa và canh, ăn đến mấy cũng hết được.

   “Tôi cứ nghĩ rằng mỗi ngày tổng giám đốc ăn bào ngư, tôm hùm cơ đấy.” châm chọc.

   “Tôi lại cho rằng thư kí xinh đẹp như em ngày nào cũng ăn kiêng ăn khem, mỗi bữa chỉ ăn chút cơm cho có.” thèm chú ý tới trợn trừng mắt nhìn mình, nhìn thẳng hỏi, “Em thích ăn lắm sao?”

   “Cái gì?” Ăn kiêng ăn khem?

   “Lần sau tôi mời em bào ngư, tôm hùm.”

   cần, cần đâu.” Xuân Phàm cười từ chối, ai dám nghĩ đến lần sau nữa chứ?

   Việc từ chối nằm ngoài suy đoán của . luôn dứt khoát từ chối , lạnh lùng của so với chỉ có hơn, có kém.

   Cơm nước xong cũng nên xin phép ra về đúng ? được, còn phải ngồi nghỉ ngơi nửa tiếng với , sau đó ăn trái cây rồi bắt uông thuốc. Nếu chịu uống thuốc ngày mai thể đến được công ty, mọi người biết chuyện nghĩ đây là do gây nên!

   mặt lạnh lùng nghiêm túc, mặt lại giết người giấu tay, đó là tổng giám đốc mà mọi ngươi luôn nể trọng sao?

   Nhìn bộ dạng nhấp nhổm đứng ngồi yên của , Dương Lập Hân cảm thấy tâm tình khá lên ít. Hóa ra cũng có thể làm rối loạn người phụ nữ lạnh lùng như !

   “Đêm qua em chơi cùng những ai?” tùy tiện kiếm chuyện.

   Gì chứ, ngoài ăn trái cây còn phải tán gẫu cùng ta sao?

   “Anata có giới thiệu ba người bạn mới, trong đó có đôi và người tên là Romain. ta là người đàn ông tử tế nhất mà tôi từng gặp, ta còn tự giới thiệu với tôi tên tiếng Trung là Phương Tinh Khải.”

   ta có cảm tình với em?” Điều này gần như chắc chắn, nếu chỉ gặp gỡ thông thường chỉ mọi người hay dùng tên lóng hay tên tiếng , còn nếu chủ động giới thiệu về bản thân chắc chắn có ý muốn kết thân.

   “Romain cư xử với phái nữ rất gallant. phải đàn ông các đều muốn tìm được hồng nhan tri kỉ của đời mình sao? Romain chính là thanh sơn tri giao của phụ nữ.”

   Khi nhắc tới thanh sơn tri giao, khuôn mặt Xuân Phàm dường như sáng bừng lên, tỏ ra rất hứng thú.

   Ánh mắt Dương Lập Hân lóe lên tia lạnh lùng, nghiêm túc , “Tôi cần hồng nhan tri kỉ, chuyện đấy chỉ được bịa ra để làm vỏ bọc cho việc đàn ông muốn đong đưa với đàn bà mà thôi. Chỉ có loại người bắt cá hai tay nhưng muốn bị lộ tẩy mới lừa dối người rằng ta là hồng nhan tri kỉ của ta. Tôi thấy thanh sơn tri giao cũng thế cả.”

   thế sao?” Xuân Phàm nhí nhảnh nhăn mũi làm mặt xấu, “ với nhé, kể cả chúng ta có ở bên nhau ba, năm năm nữa cũng thể kết hôn đâu. Tôi thích coi đàn là con mồi để hạ gục, nhưng vẫn có thể làm bạn bè bình thường mà.”

   “Em cho rằng người đàn ông nào cũng làm giống em sao?”

   Công bằng mà! Dương Lập Hân thích mơ mộng về thanh sơn tri giao, trả đũa.

   “Tôi còn chấp nhận hẹn hò với ta, việc gì phải quan tâm thái quá thế? Muốn chơi thân chơi thân, dở trò ăn được đạp đổ. Bạn bè là thế mà, đúng ?” rất ghét những mối quan mệ phức tạp, mới chỉ nghĩ tới thôi nản.

   “Tôi tin giữa nam nữ chỉ có tình bạn đơn thuần.” kiên quyết bảo vệ lập trường.

   phiền phức!

   tin là việc của , còn tôi muốn kết bạn với ai là việc của tôi.” Xuân Phàm nhún vai, “Tôi phải bạn của , xin đừng quản đông quản tây. Tôi muốn bổ sung thêm điều kiện này vào mối quan hệ của chúng ta.”

  3. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 6
   Đàn ông là loài động vật rất tự tôn, ham hư vinh, họ luôn hi vọng nhận được tôn trọng từ phái đẹp.

   Sắc mặt Dương Lập Hân tối lại.

   “Em ám chỉ rằng tôi coi em là bạn sao?

   nghĩ quá rồi.”

   “Có thế ?”

   mời tôi bữa tối rất tuyệt, tôi muốn những lời hay.”

   “Ý em là gì?”

   Mặt khó chịu như muốn kêu lên rằng áp bức .

   phải là mẫu bạn trai lý tưởng trong mắt phụ nữ, những việc mà người bạn trai phải làm, lười làm, hoặc có thể rảnh để làm. Còn nữa, rất lạnh lùng, biết làm chiều lòng bạn đúng ?” khoát tay lên, ra hiệu cho khiến kịp gì. “Dù sao cũng là tổng giám đốc Dương cơ mà! Chỉ cần liên hôn cùng thiên kim tiểu thư của công ty hay tập đoàn nào đó muốn gì được nấy, được mười cũng được tám phần. chính là con rùa vàng số , cho dù có hứng thú với ai đàn bà con vẫn cứ tranh giành, đòi cưới được ! Số quả là may mắn.”

   May gì chứ?

   “Em vòng vo nửa ngày, chỉ có em là khác biệt so với những người phụ nữ đó, đúng ?”

   lo hão rồi, Dương Lập Hân.” Xuân Phàm cười khẩy, “Đáng lẽ nên vui mừng chứ? Nếu như tôi giống họ, có khi tôi si tâm vọng tưởng mất!”

   lạnh lùng đáp lại.

   Nhìn xem! Cho dù chỉ là giả vờ cũng được, vậy mà đến cả câu an ủi nhàng như bao người phụ nữ khác cũng lười .

   “Tôi phải là người bạn trai lý tưởng bởi chỉ đứng hoặc ngồi bên cạnh thôi cũng rất áp lực rồi.”

   Mặc dù có nhiều kinh nghiệm về tình , nhưng Xuân Phàm cũng biết người là cảm nhận được hạnh phúc ngọt ngào, giống như việc sống chung với Dương Lập Hân.

   Mẫu đàn ông suốt ngày chỉ biết đến công việc như chỉ thích hợp với những cuộc hôn nhân kinh tế, chính trị, hợp với những chuyện đương, trai .

   Nhìn thấy sắc mặt thâm trầm bất định, cố nghĩ cách để chuồn cách gọn lẹ. cảm thấy hối hận vì những gì mình vừa . Đàn ông là loài động vật rất tự tôn, ham hư vinh, họ luôn hi vọng nhận được tôn trọng từ phái đẹp. Đàn ông còn rất thích chinh phục hết người này đến người khác, chơi con nhà người ta chán rồi mong khi chia tay có chuyện cầu xin, khóc lóc hay đòi thắt cổ tự tử.

   Haizz, mới mở miệng ra chê đàn ông đủ đường, cũng như được cái gì lãng mạn, xem ra cũng phải là người bạn lý tưởng của cánh đàn ông.

   người con đáng là phải biết chiều, nghe theo lời bạn trai của mình!

   Thôi, dù sao trước giờ cũng đáng , Xuân Phàm tự ý thức được bản thân.

   “Xin tổng giám đốc hãy nghỉ ngơi tốt, tôi xin phép về trước.” Trước khi còn tặng khuôn mặt chân thành, tươi tắn, hi vọng ngày mai làm lại, mọi thứ “bình thường” trở lại.

   Dương Lập Hân bất ngờ giữ chặt cổ tay , khuôn mặt tuấn lên nét thâm trầm, trầm ngâm : “Nếu như tôi muốn em ở lại cùng tôi đêm nay sao?”

   kiên cường đến mấy cũng vẫn là con người, phải đối mặt với nhiều việc ngay cả bản thân cũng thể kiểm soát được (như bị cảm, bị ốm chẳng hạn) rốt cuộc cũng phải lộ ra mệt mỏi.

   Tiếc rằng lời nhất thời của cũng khiến Xuân Phàm khó mà tiêu hóa kịp.

   Xuân Phàm kinh ngạc nhìn chằm chằm: “ vẫn còn bị sốt à?”

   Này này này… Đây là có phải là phản ứng vô tình nhất của ?

   Dương Lập Hân hít sâu hơi, cảm thấy mình vô cùng bế tắc, đúng lúc định buông tay ra, lại đặt bàn tay mình lên tay nắm chắc, sau đó hỏi với vẻ thắc mắc: “Lòng bàn tay của cũng nóng ran như lúc bị sốt, hay là sắp bị lên cơn sốt nữa rồi? Có cần cặp nhiệt độ để kiểm tra lại nhiệt độ cơ thể chút ?”

   “Em lo cho tôi?” Cho dù chỉ quan tâm tới chút thôi cũng hơn là thèm để ý đến .

   Xuân Phàm liếc cái, “Nhiệt kế để đâu?”

   Tự nhiên mềm lòng. Tuy rằng từ hồi còn đủ bố mẹ, bố thường bận họp tới tận tối mịt, nhưng vẫn được mẹ chăm sóc từ lúc mới sinh ra cho đến lúc trưởng thành, lại có người bạn tốt như Phạm Ti Ti ở bên nên ít nhất cũng cảm thấy đơn, lạc lõng. So với , Dương Lâp Hân từ bé thiếu quan tâm từ bố, tình thương từ mẹ, chắc hẳn rất đơn.

   “Tôi bị sốt.” bắt đầu lộ tính trẻ con, lại tỏ ra mạnh mẽ, ghét bị thương hại và khinh thường, “Thôi em về sớm cho an toàn.”

   Nhạc Xuân Phàm lập tức khó chịu, khoanh tay trước ngực, nhìn chằm chằm: “Hết muốn tôi ở lại rồi lại đuổi tôi , tôi phải là thú nuôi của , đừng tưởng có thể sai bảo được tôi, gọi đến là đến, bảo ! Nếu tôi cứ nghe theo lời của , chẳng phải trong mắt mọi người tôi rất rẻ mạt lại có chính kiến sao? Bà đây đấy!”

   rồi đặt mông xuống ghế, ngồi lì ở đó.

   Đến lượt bất ngờ: “Em làm gì đấy?”

   phải xin lỗi tôi, nếu tôi về!”

   “Nếu tôi xin lỗi sao?”

   Đột nhiên với giọng bình thản, hòa nhã.

   “Thế tôi ở lại nhà !” Dọa cho sợ chết luôn!

   Đôi mắt đen láy của Dương Lập Hân bỗng nhấp nháy lên hai ngọn lửa đầy nguy hiểm, tiến tới gần , “Tôi mà xin lỗi em cắn tôi chắc!”

   Tức ôm chặt lấy , cắn người ta trước, à , là hôn vào cái cổ trắng nõn của .

   “A! Tôi phải là ô mai để cắn mút!” kháng nghị, đẩy ra.

   “Tôi lo cho em mà! Tôi muốn đem bệnh cảm truyền cho em…” Giọng của lúc này trầm trầm, đầy tình tự lại như nhè than, “Hãy lại cùng tôi , đừng về.”

   Xuân Phàm bị giọng tình tự, nhàng của làm cho rối loạn, Đột nhiên cảm thấy người mình mềm nhũn trước , sau đó lại sợ mình cẩn thận mà rơi vào vực thẳm của tình , cứ thế mà cắm đầu lao xuống cái vực đó, dù cho dãy dụa, cố gắng hít thở đến mấy cũng rất khó khăn.

   Chỉ cần đêm thôi cũng được, hãy cho đêm bỏ lại hết tất cả những nguyên tắc, kiêng kị trước giờ để được lạc vào khu vườn Địa Đàng, nơi có .

   Rồi ngày mai lại là ngày mới, mọi thứ đều trở về với vị trí của nó.

   ***

   “Ôi ôi, chị Xuân Phàm, đúng là chị có bạn trai rồi!” Liễu Nghi cười toe toét, chỉ lên dấu hôn cổ , mờ ám : “Có bạn trai mà lại giấu kĩ như thế, thành khẩn khai báo gì cả! Em mà có bạn trai là mọi người đều biết hết, sợ gì chứ.”

   Cho xin, ai mà biết chứ? Các người diễn cả vở kịch, làm náo loạn trước cửa công ty như vậy cơ mà.

   Xuân Phàm thầm lôi ai đó ra chửi liên tục ba lần, nhanh chóng lại ra hộp phấn để soi vùng cổ, “A, đồ đáng ghét! Tự nhiên lại cộp dấu to đùng lên cổ mình thế này!” Vừa , vừa thoa phấn lên chỗ dấu hôn ám muội kia.

   Cứ làm theo cảm tính đúng là sai lầm. nhất thời bị tên ma đầu đáng ghét làm mềm lòng, sau đó bị ta ôm vào phòng ngủ gặm đông gặm tây, cũng may ta còn chút lương tâm, hôn môi kẻo bị lây cúm. Cuối cùng là phải chạy vội về nhà lúc tờ mờ sáng, nhanh chóng thay quần áo để kịp đến công ty đúng giờ. chỉ trang điểm qua loa và măc đồ công sở trang nhã, kịp để ý đến cổ mình có dấu hôn đỏ hồng.

   “Đồ ghê tởm, nhất định phải bắt ta mua mĩ phẩm chăm sóc da đắt tiền nhất đền bù mình. Dám làm cho quầng mắt mình thâm sì lại như gấu trúc, biết ngay là ngủ đủ giấc ảnh hưởng đến nhan sắc mà, thế tha thứ được!” Xuân Phàm vừa soi gương, vừa thầm lảm nhảm chửi vài câu.

   Dương Lập Hân và Sa Chấn ở trong phòng làm việc nhìn thấy cảnh “nữ thư kí có khí chất nhất” vô tư mở miệng mắng “đồ ghê tởm”, hai người đồng thời trợn tròn mắt nhìn nhau.

   Bây giờ Xuân Phàm chỉ muốn đào ngay môt cái hang để trốn ở trong đó, nhìn thê thảm.

   Nhưng hay tỏ ra lạnh lùng ở công ty cũng là ưu thế. nhanh chóng lấy lại hình tượng thư kí hoàn hảo, tiến vào phòng của tổng giám đốc để kí số công văn. Khi Xuân Phàm mới vào phòng thấy Sa Chấn lén cười khi thấy .

   Liễu Nghi vỗ vỗ lên bộ ngực vĩ đại của mình, “Nguy hiểm đấy! Chị Xuân Phàm này, may là tổng giám đốc gì, chắc là ấy nghe thấy chị mắng bạn trai chị đâu.”

   Tôi chửi ta là do chứ ai!

   Xuân Phàm lấy lại bình tĩnh, lãnh đạm , “Chị có bạn trai.” Chỉ có bạn giường thôi.

   Đôi mày của Liễu Nghi khẽ nhíu, “Em cướp bạn trai của chị đâu, sao chị lại sợ cho em về ấy thế?”

   Xuân Phàm nhún vai, tỏ vẻ vô tội, “Bởi vì chẳng có gì đáng để khoe khoang cả, cho nên chị muốn cho em biết. ta như Paul của em, vì em mà cái gì cũng làm được, nên chị thà giữ bí mật còn hơn.”

   Liễu Nghi ra vẻ thông cảm với , tỏ ra khiêm tốn, “Chúng em thỉnh thoảng mới làm gì đó lãng mạn chút thôi, dù sao ấy cũng phải là cậu ấm con chiêu gì cả. ra chị cũng đừng nên buồn, đa số các cặp chỉ cần sống chung với nhau lâu chút coi nhau như người nhà, còn là tình nhân nữa.”

   “Thế sao?”

   “Tất nhiên em với Paul tuy phải như thế, nhưng em quen rất nhiều cặp là ví dụ điển hình của việc này.”

   “Chị hâm mộ em đấy, có thể quang minh chính đại về bạn trai mình như thế.” Xuân Phàm khó mà lòng được. Những chuyện nhạy cảm như thế này nếu cứ thẳng toẹt những gì mình nghĩ chẳng khác nào tự mình tìm đến cái chết.

   Liễu Nghi hiểu sai ý của , “Nếu như điều kiện của bạn trai được tốt như mong đợi cũng đừng để ý quá, điều quan trọng nhất ở đàn ông khi là họ lòng chờ đợi mình.” cho rằng điều kiện của bạn trai Xuân Phàm rất tệ nên mới muốn ai biết về ta.

   Liễu Nghi biết được chút về Xuân Phàm lời kể của các đồng nghiệp. Nhạc Xuân Phàm còn cha mẹ, chị em cũng có nốt, người có hoàn cảnh gia đình như vậy tốt lắm, liệu ấy được mấy người đàn ông có điều kiện tốt để mắt tới?

   Xuân Phàm đành bâng quơ thêm vài câu với Liễu Nghi, coi như ngầm thừa nhận những gì nàng nghĩ.

   Nếu về thân phận và tài sản, quả Dương Lập Hân cũng đạt tiêu chuẩn của tình nhân hay bạn trai. Thói người đời thường hay lôi đống điều kiện biết lấy từ đâu ra để bình luận về giá trị của người, nhưng ma đầu lại vượt quá so với những tiêu chuẩn đó.

   Bản thân Xuân Phàm cũng chắc chắn được về cái ngày có người con chính thức làm người Dương Lập Hân xuất bên , liệu có thể ung dung, bình thản như bây giờ?

   Vài ngày sau cuộc trò chuyện kia, cả công ty đều xôn xao vì scandal. Càng bất ngờ hơn, tin đồn đó lại liên quan đến tổng giám đốc Dương Lập Hân. Nghe đâu mọi người truyền nhau rằng vào ngày cuối tuần vừa rồi có hai nhân viên nữ rủ nhau tới công ty bách hóa Empire, tình cờ họ bắt gặp tổng giám đốc đẹp trai, tuấn tú khiến toàn bộ phái đẹp trong công ty rung động lại xuất ở quầy mĩ phẩm. Chỉ cần là người siêng làm đẹp liếc mắt qua là biết hãng mĩ phẩm đó rất nổi tiếng, giá cả của hãng này lại vô cùng “thượng lưu”, dù lương của nữ nhân viên đó là ba vạn tháng ta cũng chỉ dám mua chiếc son môi để thưởng cho bản thân.

   Cuối cùng, hai người bọn họ phát tổng giám đốc còn hỏi han ăn mặc sành điệu đứng bên cạnh. Hình như hỏi ta muốn gì, nàng đó biết ngượng mà bảo muốn loạt các loại kem dưỡng da cùng muôn vàn đồ trang điểm rực rỡ sắc màu, ta còn quên vơ thêm mấy hộp mặt nạ dưỡng da cao cấp đắt tới mức muốn lấy mạng người. Nếu tính kĩ đống đồ đó ít nhất cũng phải dưới năm vạn nhân dân tệ đấy!

   Ban ngày ban mặt mà lại như thế! Tổng giám đốc đại nhân cao cao tại thượng là vậy mà lại cùng bạn , tỏ ra chiều chuộng, liên tục mua mĩ phẩm cho ta dù giá đắt cắt cổ. Ai chứng kiến chuyện này chắc mắt rơi khỏi tròng mất!

   Ai cũng tò mò muốn biết cho bằng được con hồ ly tinh đó là ai. Hai nữ nhân viên kia thề sống thề chết kể, vẻ mặt của ta khác gì bọn tình nhân gian xảo, lẳng lơ chịu được, xứng với tổng giám đốc oai phong, tuấn tú của họ!

   Mọi người giục, rốt cuộc đó là ai? Đừng có thừa nước đục thả câu nữa!

   Hai người đó nghiến răng nghiến lợi, cùng phun ra ba chữ: “Phạm-Ti-Ti!”

   “Sao cơ? Con hồ ly tinh đó dám dụ dỗ tổng giám đốc của chúng ta ư?”

   “Đồ biết xấu hổ, tôi thấy ả ta chắc chắn có ý đồ muốn lợi dụng tổng giám đốc…”

   “Huhuhu, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tổng giám đốc lại mắc phải mồi câu của loại đàn bà như ta…”

   “Nếu người mà chúng tôi nhìn thấy hôm đó là thiên kim tiểu thư của công ty hay tập đoàn nào đó, bọn tôi cũng chấp nhận. Ai bảo chúng ta sinh ra là thiên kim tiểu thư chứ! Nhưng, nhưng mà, đó chính là Phạm-Ti-Ti! Hoàn toàn phản lại mong đợi của chúng ta…”

   “Thế mới ! Trừ mùi khai của hồ ly tinh người, mình đâu có kém cạnh gì ả chứ?”

   “Tôi cũng thế.” Có người phụ họa theo, chẳng lẽ con nhà lành lại thua cả hồ ly tinh?

   nhé, cái loại đàn bà như nhiều nhất là làm tình nhân cho tổng giám đốc chơi đùa tí, làm gì có chuyện leo cành cao dễ dàng thế?”

   đúng, chuyện đàn ông có tiền bao nuôi tình nhân bên ngoài là bình thường.”

   “Ôi, nếu đối tượng là tổng giám đốc dù có phải làm tình nhân mình cũng nguyện theo ấy. Cho dù ném cho mình tram cái cổ phiếu mình cũng vứt!”

   “Ôi… nghe can đảm đấy.”

   “Chẳng lẽ muốn như thế? muốn sao?” Người kia gãi đúng chỗ ngứa của nàng vừa cảm thán.

   “Huhuhu… Ôi trời ạ…”

   Dù chỉ câu cũng có thể trở thành lời đồn, nhưng truyền mười, mười truyền trăm, cuối cùng cũng truyền đến tầng hai mươi sáu của tổng giám đốc, Liễu Nghi khí thế bừng bừng kể lại cho Xuân Phàm nghe.

   Tim Xuân Phàm khỏi thót lên cái.

   Dương Lập Hân cùng Phạm Ti Ti ư?

   Trò quái gì xảy ra thế này?

  4. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 7
   Nếu cứ có hứng thú cách thái quá với đời sống riêng tư của người ngoài hãy cẩn thận, bằng lửa cháy ngược lại. Hơn nữa, cái gọi là tin đồn vốn chỉ là chuyện truyền miệng, vô căn cứ.

   giải thích ! giải thích ràng cho tôi ngay!” Tiếng thét chói tai như của bệnh nhân tâm thần vọng ra phòng làm việc, “Vì sao tôi chỉ mua vài thứ đồ trang điểm với thôi, thế mà lại bị toàn công ty thành hạng hồ ly tinh chuyên ăn thịt người, thế ăn xong còn thèm nhả xương hả?!”

   Phạm Ti Ti tay chống nạnh, tay chỉ trước mặt Dương Lập Hân gào lên, điệu bộ mị thường ngày của nàng chẳng thấy đâu, chỉ thấy bà chằn dữ dằn quát tháo người.

   Dương Lập Hân tỏ ra vô tội, “Tôi cũng biết.”

   “Ruỳnh” phát, Phạm Ti Ti đem giày cao gót 7 phân giẫm lên mặt bàn trà, vô cùng khí thế gào lên: “ là tổng giám đốc, ai dám đến trước mặt năng huyên thiên, tán dóc vớ vẩn? Còn tôi lại là người bị hại, trở thành trò cười trong mắt mọi người, rốt cuộc có hiểu được tôi khổ sở thế nào ? Mỗi ngày làm là phải nghe biết bao nhiêu lời dao kiếm tra tấn, toàn những từ thô bỉ coi thường. Tại sao tôi lại xui xẻo thế chứ? Tai sao tôi lại đáng thương như vậy? Tât cả đều là do hại tôi!” cuối nàng kéo dài, hét chói tai.

   Chậc, cãi nhau đúng là có thể chết người.

   Dương Lập Hân mất kiên nhẫn, nhìn nổi Phạm Ti Ti Phạm Ti Tihát điên lên nữa. liếc sang phía người bên cạnh, Xuân Phàm rụt người, bịt tai đứng ở bên.

   “Em cũng biết việc này à?” kéo tay xuống.

   “Biết gì?”

   “Mấy cái tin đồn nhảm này.”

   Xuân Phàm quay , “Ừ, từ xuống dưới xôn xao suốt ngày, tôi là người cuối cùng biết tin này.”

   Dương Lập Hân quan sát sắc mặt , nhìn thẳng vào mắt , hỏi: “Em có tin ?”

   “Tôi tin.” ta qua lại với Phạm Ti Ti? Chuyện này thể xảy ra. Nhưng ngốc mà những chuyện đó nên đành đánh lạc hướng sang chuyện khác: “Nhưng chuyện đồn đại này xảy ra cũng tiện, vừa vặn che chuyện giữa chúng ta, tôi cũng phải tốn công nghĩ cách giấu diếm. Mọi người đều bất ngờ về đấy, giám đốc lạnh lùng thế nhưng cũng chiều bạn , cùng mua mĩ phẩm cho ấy.” Qua chuyện này, cũng nhận ra rằng mình vẫn để ý đến những việc có liên quan đến .

   Dương Lập Hân nhìn thẳng vào , nghiêm túc : “ phải em soi gương rồi mắng tôi, muốn tôi mua đồ mĩ phẩm đắt tiền nhất đền bù cho em sao? Tôi cũng hiểu mấy chuyện làm đẹp của phụ nữ lắm, vừa đúng lúc gặp Phạm Ti Ti dự bữa tiệc gần đó nên tôi nhờ ấy cùng chọn đồ cho em.” Mỹ nhân nổi tiếng đẹp từ tận xương tủy, làm gì cũng duyên dáng Phạm Ti Ti là nhân tài có năng lực nhất ở phòng ngoại giao, chắc chắn ấy có thể giúp mấy chuyện mĩ phẩm này.

   Xuân Phàm giật mình, “ nghe thấy à?”

   “Rất ràng.”

   “À à, tôi chỉ buột miệng càu nhàu thôi ấy mà, có nằm mơ cũng có chuyện mua cho tôi.” ngây ngô cười.

   Dương Lập Hân cũng nghĩ tới có ngày mình đích thân làm những chuyện kiểu này, chỉ là khác với nhiều người, rất ít khi mở miệng với rằng “Muốn” gì đó. Hôm ấy dù nghe mắng mình nhưng bỗng cảm thấy cần phải làm gì đó khiến bất ngờ, được thỏa mãn.

   Sau khi nhận được quà, Xuân Phàm vô cùng thích thú, vui tới nỗi mặt mày hớn hở. “ mua nhiều đấy.” Chiếc bàn ăn ở căn hộ của đầy những túi giấy đựng mĩ phẩm.

   “Chuyện mà, chỉ cần em thích là được rồi.” hiểu được vì sao phụ nữ lại cần nhiều chai chai lọ lọ đến thế, lúc nhìn em trang điểm cũng vậy, em dùng rất nhiều mĩ phẩm mỗi lần trang điểm. Nhưng cũng tỏ ra hết sức thông minh, ra những suy nghĩ của mình để khiêu khích ham muốn mua sắm của phái đẹp.

   phải loại đàn ông keo kiệt, nhưng lại từ chối thu tiền thuê nhà và phí sinh hoạt của , cảm thấy như thế là phải chịu thiệt. Nhớ tới em rất thích trang sức nên mua cho Xuân Phàm những đồ như dây chuyền, nhẫn, hoa tai, tùy vào tâm trạng của mà tặng. Thấy em có chiếc khăn lụa đẹp, ví da tốt, cũng mua mỗi thứ cái rồi tặng cho . Nếu như thích kệ , dù sao cũng xứng đáng với những thứ đó khi cho ở cùng. Ai bảo cứ hay xoát xoát tay từ chối khi ngỏ lời muốn đưa mua sắm.

   thích tặng hoa hay chocolate vì rất bận, có thời gian mà chọn lựa hay mua mấy thứ đó. Mọi quà tặng trước giờ đều là nhờ em mua hộ, chỉ có duy nhất lần này là tự mình mua đồ trang điểm cho .

   Bình thường tổng giám đốc hay nhờ thư kí mua quà biếu khách hàng lớn hoặc quà sinh nhật cho người thân, Xuân Phàm là người giúp chọn rồi gửi những món quà đó, thế nên những thứ tặng đành phải nhờ em chọn hộ.

   Nếu như phải là Nhạc Xuân Phàm cũng để nữ thư kí của mình thành tình nhân bí mật. luôn công khai phản đối chuyện thỏ ăn cỏ gần hang (1), thế nên chuyện giữa hai người thể để công khai.

   (1) Thỏ ăn cỏ gần hang: Tức là hay có quan hệ với những người thân cận với mình, ví dụ như giám đốc và nhân viên, giáo viên trong cùng trường,…

   “Này này này!” Phạm Ti Ti nhanh chóng lên tiếng để cho thấy tồn tại của mình, “Hai người tưởng hôm nay được âu yếm nhau hả, bồi thường cho tôi đến khi tôi vừa lòng thôi , nếu tôi làm loạn các người cả đêm đấy!” kinh khủng, tự nhiên bị coi thường, là “vật thế thân” cũng bị tổn hại tinh thần lắm chứ, thế mà hai con người ấy còn đứng đó liếc mắt đưa tình với nhau.

   Cho dù có là tổng giám đốc ma đầu, Phạm Ti Ti cũng phải đòi lại quyền lợi!

   Dương Lập Hân cũng chịu thiệt, cười lạnh, “Phạm Ti Ti, nhân lúc tôi mù mờ về đồ trang điểm của phụ nữ tùy tiện chỉ tới hai, ba mươi dạng sản phẩm khác nhau, tôi hai lời mà chỉ trả tiền. Đúng là tôi biết Xuân Phàm dùng mĩ phẩm thế nào, nhưng nhìn qua bàn trang điểm của ấy cũng nhận ra ấy dùng nhiều đồ đến thế. lợi dụng cơ hội này để bảo tôi mua nhiều mĩ phẩm, có những thứ Xuân Phàm dùng được chuyển sang tay .”

   Phạm Ti Ti hơi sững người lại: “Tôi đâu có làm như ?” Khí thế nàng ràng giảm nhiều.

   Dương Lập Hân hừ lạnh: “Xuân Phàm dùng màu son đỏ rực như lửa hay màu nho mê hoặc hả? Còn đồ trang điểm cho lông mi, chọn tận mười hai cái mascara, nghĩ Xuân Phàm dùng được hết mấy cái đấy ? Ngoài ra còn kem chống nắng, BB cream, lần mua có cần phải mua tới sáu hộp ? Tôi hiểu nhưng ngốc.”

   Xuân Phàm buồn cười, hơi mím môi. Bạn đúng là có hơi mượn gió bẻ măng .

   Phạm Ti Ti cười ha ha: “Ôi ôi, hổ danh tổng giám đốc, trí nhớ tốt đấy, khiến tôi cũng phải bội phục nha!” nàng đánh trống lảng.

   “Mới vừa rồi còn tới trước mặt tôi quỷ khóc thần gào cơ mà, sao tiếp tục !” nhanh chóng nhìn ra chiêu trò của .

   giải quyết hậu quả à?”

   “Tôi chưa nhàm chán đến mức đấy.” Dương Lập Hân nở nụ cười quỷ dị. “Xem như là mũi tên nhử giặc cũng tạm được.” Nếu đống tin đồn đao kiếm kia rơi xuống đầu Xuân Phàm của , sợ về sau có ai để ôm.

   “Gì cơ? tiện đấy.” Phạm Ti Ti ôm ngực khóc thét.

   “Cho lựa chọn đấy.”

   sai, vài thứ sản phẩm kia toàn là chọn, lúc hai người họ đứng ở quầy sản phẩm cố ý cách vô tình dựa sát vào tổng giám đốc, ra vẻ thân mật với ta để làm ta lúng túng. Cuối cùng lợi dụng được ta mà ngược lại, còn mang họa vào thân.

   ra Phạm Ti Tii cũng để ý chuyện đồn đại đến vậy, chỉ cần Anata của hiểu lầm là được. Còn những con người thích ngồi lê đôi mách, đồn đại linh tinh chỉ coi như cái rắm. Dù sao từ đến lớn chẳng có lời khó nghe nào mà chưa từng nghe qua.

   luôn bị nhầm lẫn bởi có gương mặt lả lơi giống tình nhân, phong thái người cũng toát ra vẻ mị hoặc như hồ ly tinh, nếu cùng tổng giám đốc lắm tiền lại đẹp trai, tuấn tú dính phải vụ lùm xùm tình cảm thế nào nhỉ?

   “Ôi chà, có khả năng được tổng giám đốc “trọng dụng” cũng là vinh hạnh của tôi!” Đôi mắt hạnh mị hoặc, hút hồn người mới chớp chớp vài cái, ngay lập tức trở thành ánh mắt sáng quắc như ma nữ muốn giết người, Phạm Ti Ti cong môi cười khẩy: “Haiz, đáng tiếc là mọi người sống đời đều bị hỏng mắt rồi, tôi là mẫu phụ nữ hoàn hảo, giỏi việc nước, đảm việc nhà, giường lại vô cùng hoang dã, tôi có Anata đáng nhất đời rồi! Tôi tốt đẹp hơn người nào đó ở trong công ty lúc nào cũng được coi là thục nữ đảm của gia đình, đừng đến việc giúp người là quần áo, đến cả rán conn cá cũng biết làm.”

   Xuân Phàm nghe đến đó chột dạ, mở to mắt.

   Dương Lập Hân còn cố ý quay lại nhìn , hỏi: “ ấy châm chọc em sao?” Nếu đúng vậy hiểu taiij sao Xuân Phàm quyết chịu cái danh “tình nhân”. Tình nhân bình thường luôn nịnh bợ ông lớn của mình bằng cách nấu ăn theo khẩu vị của người đó hoặc thỉnh thoảng pha cà phê,… để moi thêm tiền.

   Ma đầu thối, thấy ấm nước nào sôi nhấc ấm đó!

   Xuân Phàm cãi lại: “Tôi biết rán cá đấy, thế sao?”

   Dương Lập Hân vỗ vỗ lên tay , “ sao cả, tôi cũng biết rán cá, tôi chỉ biết làm thịt bò bít tết thôi.”

   Phạm Ti Ti nhịn được mà cười phát nhưng vẫn giữ được duyên dáng vốn có: “May là Xuân Phàm quyết định kết hôn đấy, nếu tôi phải dạy ấy nấu mì tôm trứng với rau cải đấy. Lần trước ấy suýt chết đói vì tôi phải công tác nước ngoài, có ở đây nấu cho ấy ăn được.”

   Xuân Phàm thẹn thùng cắn môi : “Cậu đừng quá như thế, dưới tầng cũng có tiệm tạp hóa cơ mà, hơn nữa lần đó mình cũng mua mấy hộp đồ ăn nhanh quay nóng lò vi sóng được để trữ trong tủ lạnh rồi mà.”

   “Tiểu Phàm Phàm, có lần chúng ta leo núi, đến cả tiệm tạp hóa cũng có, cậu còn nhớ chứ?” Phạm Ti Ti vẫn tiếp tục khoa trương lên như độ cao của ngọn núi, giọng nỉ non: “Nếu khi đó nhờ Anata của mình sợ gian nan vất vả, trèo đèo lội suối, chẳng ngại bị rách cả quần mà tiếp tế hai túi đồ lương thực lớn, chắc bọn mình chết đói ở đó rồi! Ôi, chỉ cần thế thôi cũng đủ chứng minh tình giữa hai đứa mình vĩ đại như trời cao, biển rộng, lãng mạng tựa như chuyện tình của Romeo và Juliet, khắc cốt ghi tâm,…”

   Cái nàng này, rốt cuộc muốn hát hát lại bài ca chuyện tình đó bao nhiêu lần mới thôi? Dương Lập Hân đưa tay lên xem đồng hồ, ám chỉ muốn tiễn khách.

   Pham Ti Ti cũng kinh qua nhiều chuyện nên thấy hành động của rất thức thời, làm nên cái kết nhanh chóng: “Tôi biết mấy người vô cùng hâm mộ lẫn ghen tị với tôi, tôi biết hết. Nhưng tôi chẳng thừa thời gian để nhận lấy những ánh mắt ghen ghét của các người đâu! Xuân Phàm, mình lấy hai hộp mặt nạ dưỡng da nha!” Vừa nàng vừa vơ lấy những đồ trang điểm mình thích, đến lúc túi mình chật cứng mới thỏa mãi, thầm nghĩ ông chủ của mình cũng tốt bụng.

   Xuân Phàm “ừ” tiếng, phản đối.

   Có được chiến lợi phẩm nên Phạm Ti Ti vô cùng hài lòng mà thở dài hơi đầy thỏa mãn. Vừa đúng lúc đó điện thoại nàng vang lên, nhìn thấy tên người gọi, nở nụ cười rạng rỡ, nũng nịu với cái điện thoại: “Em , em tới rồi , chuẩn bị về nhà đây! bảo này, hôm nay giúp em tiết kiệm biết bao nhiêu tiền rồi đấy, nhất định sau hôm nay em ủng hộ cách tiết kiệm và cho làm người quản lí tiền của chúng ta…”

   Cuối cùng cửa chính cũng được đóng lại, hồ ly tinh về hang ổ của mình.

   Phòng khách lớn lắm bất chợt trở về với vẻ im lìm, tĩnh lặng.

   ra Xuân Phàm rất hâm mộ cái cách mà Phạm Ti Ti đối với người nhiệt tình, phóng khoáng, đôi lúc lại nũng nịu như vậy, đáng tiếc trước mặt tảng đá bất động, thể làm nũng với tảng đá suốt ngày nhăn mặt như vậy được.

   Dương Lập Hân hưi trầm ngâm, “Tôi chưa từng được nghe em nũng nịu với tôi, em từng làm nũng với chưa?” rât tò mò về việc này.

   “Đương nhiên là rồi.”

   “Cũng đúng, con thường hay làm nũng mẹ.”

   phải.” Xuân Phàm lắc đầu.

   “Sao lại phải?” ấy vậy là sao?

   “Mẹ tôi rất tôi, nhưng bà ấy muốn kiếm nhiều tiền để cho tôi có cuộc sống đầy đủ nên thường về muộn, về nhà cũng chuyện vì bà quá mệt mỏi khi trở về từ chỗ làm rồi. Vậy nên tôi thể làm nũng mẹ tôi được.” Giọng của có chút cay đắng.

   “Vậy em làm nũng ai?”

   “Chỉ tí thôi, tôi từng làm nũng với bạn trai cũ.”

   “Bạn-trai-cũ?” Ngữ khí của có chút bất ngờ.

   xem thường tôi à? Tất nhiên tôi cũng từng có bạn trai rồi.” Xuân Phàm bảo vệ danh dự của mình.

   Dương Lập Hân để ý tới chuyện có bạn trai trong quá khứ hay , chú tâm tới việc lại có thể làm nũng với đàn ông!

   “Nhưng phải làm thế nào mới là làm nũng chứ? Tôi hiểu lắm.” Tâm trí Xuân Phàm hơi rối loạn. “Tôi chỉ biết là hai người ở cùng chỗ với nhau cư xử rất nhàng, thoải mái, rồi cùng nhau cười vui vẻ, nhiều khi còn đùa nhau tới mức lăn sàn nhà. Ti Ti tốt bụng bảo với tôi rằng ấy và Anata cũng hay như vậy với nhau. Nếu như làm nũng là như vậy, người bạn trai trước của tôi cũng mang đến cho tôi cảm giác ấm áp như gió xuân, tôi có thể…”

   Dương Lập Hân cúi đầu, hề trước mà hôn lên đôi môi .

   này, em nhiều .

   mở to mắt đầy bất ngờ. bàn tay của ôm lấy khuôn mặt khiến thể quay , chỉ có thể tiếp nhận nụ hôn của . Đầu lưỡi của ngang ngược, nhanh chóng tiến vào trong khoang miệng , quấn lấy đầu lưỡi của cách đầy đắm say.

   Xuân Phàm hít vào hơi, rất sợ nụ hôn sâu của , cảm giác dài, nụ hôn cứ kéo dài mãi, dường như đến cả trái tim cũng phải tan chảy, nhanh chóng lấn át lý trí cùng kiêu ngạo mà vốn dựng sẵn.

   muốn lui lại bước để né tránh, nhiệt tình khiến cho quay cuồng, cơ thể dường như làm theo ý thức nữa. Vừa lúc ấy, bàn tay kia của di chuyển tấm lưng , nhiệt độ nóng hổi từ lòng bàn tay truyền vào da thịt , xuyên qua lớp áo váy, mỗi nơi mơn trớn đều lưu lại cảm giác tê dại…

   Dương như quá quen thuộc với thân thể , cơ thể cũng hưởng ứng theo dẫn dắt của , xem ra càng ngày càng lấn sâu hơn rồi.

   ***

   “Xuân Phàm à ~” Phạm Ti Ti lại nũng nịu kéo dài cuối cùng, đôi môi màu hồng đào được phủ lớp son bóng căng mọng chu ra, cất tiếng : “Màu son này hợp với mình đấy! Gợi cảm, nóng bỏng mà dễ thương, đàn ông nào nhìn mình đều lộ ra vẻ đói khát, này này này, có hơn mười nàng đồng nghiệp nhờ mình mua màu son này hộ họ rồi đấy.”

   Tranh thủ giờ nghỉ trưa, Xuân Phàm thuận tay sắp xếp lại vài văn kiện, nhưng vẫn rất nghiêm túc nhìn ngắm bạn lúc rồi cười : “Rất hợp với cậu, con mắt thẩm mĩ cậu luôn chuẩn xác, so với người mẫu còn đẹp hơn nhiều.”

   Phạm Ti Ti cười toe toét, so với chim công xòe đuôi còn kiêu ngạo hơn.

   “Tí nữa mình chuyện nhé, trưa nay mình mời.” nàng rất vui vẻ.

   được, mình phải mời cậu.”

   May là có Phạm Ti Ti khoe khoang tứ phía, làm bia đỡ đạn cho để đánh lạc hướng mọi người nghi ngờ nữ thư kí đoan trang như lại léng phéng cùng tổng giám đốc.

   Liễu Nghi lại hiểu lầm, “Chị Xuân Phàm à, chị khách khí làm gì. Chị ta bây giờ là tình nhân của tổng giám đốc, chỉ muốn lấy lòng chị thôi.” ưa nổi Phạm Ti Ti, ta rất lẳng lơ, Paul mấy lần hỏi về tình hình của ta, nổi trận lôi đình như quỷ Dạ Xoa tái xuất Paul mới dám hé miệng hỏi thêm lời nào.

   ả là loại hồng nhan họa thủy!

   “Sao thế? em ghen tị hả? Nhìn em ghen tị đến nỗi mắt đỏ ửng lên kìa.” Phạm Ti Ti đột nhiên suồng sã, tiến tới gần . “Liễu Nghi đáng à, em muốn chị mua giúp em màu son môi giống chị ? Paul càng em hơn đó nha!” Đôi mắt biết của mê hồn tới nỗi có thể làm rung động phái đẹp.

   “Tôi cần!” Liễu Nghi luôn tự hào rằng mình là người con đủ công, dung, ngôn, hạnh, vô cùng khinh thường hạng người cợt nhả như Phạm Ti Ti. “Tôi và Paul nhau lòng, chị đừng hòng giả vờ săn sóc, đùa giỡn như vậy.”

   “Chậc chậc chậc!” Phạm Ti Ti lộ ra điệu bộ muốn chọc người, cất giọng ngọt ngào tới tận xương tủy: “Chị bảo này, loại đàn bà như em là dễ bị cho ra rìa lắm nha! Cho dù em kết hôn cũng nên biết chuẩn bị nội y hay áo ngủ khêu gợi, ăn diện sao cho đẹp vừa là trò chơi hấp dẫn, vừa là cách thức cơ bản nhất để quyến rũ đàn ông. Em còn phải học nhiều!”

   Liễu Nghi châm chọc nhìn , “Chị tự nhìn lại mình , loại như chị chỉ có thể làm loại tình nhân rẻ mạt, làm hồ ly tinh cho người ta bao nuôi, vậy còn dám lên mặt dạy tôi làm thế nào để trở thành phụ nữ cuốn hút ư? Tôi và Paul lên kế hoạch cho đám cưới vào năm sau rồi! Còn chị sao chứ, đến bao giờ chị mới có cơ hội được mặc váy cưới lụa trắng ngọc ngà hả? Ba lăm, hay bốn mươi…”

   Sắc mặt Phạm Ti Ti hơi biến đổi, vừa rồi Liễu Nghi chọc đúng vào nỗi đau của . cùng Anata dù nhau đến thế nào nữa cũng thể công khai kết hôn.

   Nhạc Xuân Phàm mấy vui vẻ, : “Liễu Nghi, em cần phải hung hăng hóa thành công kích như thế, huống chi ấy còn là trưởng phòng bộ phận ngoại giao, em bất lễ rồi!”

   Liễu Nghi phục ra mặt. Các người căn bản là cùng giuộc!

   Phạm Ti Ti lúc này còn dáng điệu mị người nữa, chỉ trong chớp mắt, ánh mắt trở nên rét buốt, nhìn chằm chằm Liễu Nghi, “ em bảo chị là người tình của tổng giám đốc, vậy em thấy bọn chị ngủ chung giường chưa? vậy còn dám ăn hỗn hào, sợ chị đây kể lại với người khác, với chồng tương lai sao?”

   Liễu Nghi cảm thấy bất an nhưng vẫn cứng đầu cứng cổ cãi: “Tổng giám đốc phải loại người công tư bất minh như vây…”

   “Ô, được vậy xem ra em còn hiểu tổng giám đốc hơn cả tôi đấy!”

   Vừa nhắc đến Tào Tháo tới.

   “Hiểu tôi làm sao?” Dương Lập Hân bước ra từ phòng làm việc, chuẩn bị xuống phòng ăn tập thể cùng chủ tịch Dương.

   “Tổng giám đốc ~” Phạm Ti Ti nắm lấy cơ hội bày ra trước mắt, thân mật bám vào , “Mọi người đều rất thích màu son mà mua tặng em đấy, xem này, có đẹp ? Cây son này do chính tay chọn lựa, em nhất định giữ gìn cẩn thận. Để cảm ơn , hôm nào cần “dùng” đến em cứ dùng, cần hỏi trước nha!”

   Xuân Phàm có chút nghi ngờ, Liễu Nghi thầm chửi số phận.

   Trong mắt Dương Lập Hân có chút khó hiểu, giọng trầm xuống, “ cần chờ đến hôm nào, bây giờ tôi cần , theo tôi dùng bữa trưa.”

   Phạm Ti Ti nở mày nở mặt vẫy tay chào Xuân Phàm: “Tiểu Phàm Phàm, ngày mai chúng ta lại ăn cơm trưa cùng nhau nhé!” rồi nguýt Liễu Nghi cái, sau đó nàng cao cao tại thượng cùng tổng giám đốc ăn bữa tiệc thịnh soạn.

   Liễu Nghi thầm than tiếng xui xẻo, xem ra trong khoảng thời gian sắp tới tổng giám đốc còn gần gũi với con hồ ly cợt nhả kia, cần phải cố gắng nhẫn nhịn.

   “Liễu Nghi, vừa rồi là làm nũng sao?” ngại mà hỏi.

   “Sao cơ ạ?”

   ấy hành xử như vậy trước mặt tổng giám đốc…”

   “Phì phì phì! Đó phải là làm nũng, là cợt nhả ấy!”

   Vậy sao? đáng nghi.

   ***

   Buổi chiều.

   “Chị Xuân Phàm, chị có nhận thấy rằng sau khi tổng giám đốc cùng Phạm Ti Ti trở về từ bữa trưa, sắc mặt ấy rất khó coi ? ấy liên tục nhìn em.” Vẻ mặt Liêu Nghi như mừng thầm, bình thường sợ sếp như sợ nhà bị phát hỏa.

   Xuân Phàm nghĩ, là vì ta chuyện hợp với chủ tịch nên khó chịu sao?

   Liễu Nghi cười nhạo: “Lần làm nhân tình này của Phạm Ti Ti xem ra là lần ngắn ngủi nhất của ta rồi.” nhất định phải mua chuỗi hạt bồ đề tạ ơn mới được.

   Xuân Phàm trả lời cách sâu xa: “Nếu cứ có hứng thú cách thái quá với đời sống riêng tư của người ngoài hãy cẩn thận, bằng lửa cháy ngược lại. Hơn nữa, cái gọi là tin đồn vốn chỉ là chuyện truyền miệng, vô căn cứ.”

   Liễu Nghi bĩu môi, “Chị và Phạm Ti Ti có tình bạn sâu đậm đấy!” nàng mực bao che khuyết điểm bản thân.

   “Có rất ít người chị coi là bạn và nhận được tin tưởng từ chị.” Xuân Phàm thong thả thừa nhận, lại sang chuyện khác, “Đúng rồi, Liễu Nghi này, lần trước chị khuyên em tìm lớp học thêm để tăng cường tiếng giao tiếp, em bắt đầu học chưa?”

   khuôn mặt Liễu Nghi lộ ra nụ cười vô tư, “Paul phản đối việc sau giờ làm em còn học thêm, như vậy làm giảm thời gian mà chúng em ở bên nhau. Hơn nữa em cũng muốn học lắm nên thôi.

   “Vì sao? Mỗi ngày em đều có thời gian để tới lớp học thêm mà!”

   “Chị quên rồi à? Bọn em lên kế hoạch, sang năm làm đám cưới.”

   “Sau khi kết hôn cũng vẫn phải làm chứ…”

   “Ôi, chị này, chị đừng cưỡng ép em, em muốn làm người phụ nữ quá độc lập đâu!”

   Ai cưỡng ép chứ? Hơn nữa cũng chẳng liên quan đến việc làm người phụ nữ độc lập, mà là xét theo cầu của công việc, lúc nào cũng cần phải tăng cường thực lực của bản thân để bị đào thải khỏi công ty.

   Liễu Nghi cười ngọt ngào, : “Paul là người rất có trách nhiệm và mạnh mẽ, ấy luôn giải quyết tốt mọi công việc, ấy còn bảo ấy có đủ khả năng kiếm tiền để nuôi gia đình, hi vọng em trở thành vợ xinh của ấy.”

   Ở trong nhà làm “vợ xinh”, làm lại phải trưng ra dáng vẻ chuyên nghiệp, chuyện này có gì mẫu thuẫn ư? Xuân Phàm nghĩ việc này có vấn đề gì cả. Ai chẳng có hai tác phong khác nhau khi làm và khi về nhà chứ.

   thẳng ra là Liễu Nghi vốn có ý chí, cũng lười muốn nỗ lực làm việc.

   Đến mức này đành chịu chấp nhận vậy, Xuân Phàm ở lại khuyên nhủ nàng nữa.

  5. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 8
   Từ hồi còn , Nhạc Dương Linh ngừng với rằng: dựa núi núi đổ, dựa người người chạy, chỉ có dựa vào chính mình là tốt nhất.

   “Chị Xuân Phàm chăm chỉ làm việc như vậy chẳng phải là vì bạn trai chị kiếm được nhiều tiền sao?” Điều này quá ràng.

   “Việc ta có tiền hay mắc mớ gì đến chị? Chị chú trọng đến việc mình có tiền hay .” Đây là tiếng lòng của bé chịu cảnh mồ côi. Từ hồi còn , Nhạc Dương Linh ngừng với rằng: dựa núi núi đổ, dựa người người chạy, chỉ có dựa vào chính mình là tốt nhất.

   Xuân Phàm tiếp cuộc điện thoại nội bộ rồi nhanh chóng sắp xếp lại giấy tờ, tiến vào phòng tổng giám đốc.

   “Tổng giám đốc có gì phân công ạ?”

   Hiếm lắm mới thấy Dương Lập Hân ngồi bên bàn làm việc, đứng cạnh cửa sổ lớn sát đất, cảnh bên ngoài là khoảng trời xanh bao la.

   quay lưng lại với khiến liên tưởng với pho tượng vậy, tuấn tú và lạnh lùng, dường như mọi bộ phận cơ thể , dù là lục phủ ngũ tạng đều làm từ hầm băng đá. Phong cách làm việc của luôn dũng cảm và quyết đoán, mỗi khi nghe tin tức xấu đến mấy mặt vẫn lạnh như tiền. Đến cả cha ruột Dương Ngạn Phủ cũng bị đối xử lạnh nhạt, vô tình. Mọi chính sách của tập đoàn Đức Hân mà đề ra bao giờ liên quan tới lợi ích của công ty bố, vậy nên Dương Ngạn Phủ vẫn dậm chân tại chỗ, chỉ làm chủ tịch công ty bách hóa Empire.

   Chỉ ít người hiểu được mối quan hệ phức tạp của nhà họ Dương và về mưu kế của kẻ thứ ba Lâm Á Trúc. Những doanh nhân bình thường đều cho rằng Dương Ngạn Phủ đơn giản chỉ là ngoại tình, có đứa con ngoài giá thú, hơn nữa vợ ông ta qua đời lâu rồi nên tái hôn, việc này nghiêm trọng đến mức con cái ông ta phản đối, làm khó cha mình kịch liệt như thế.

   Lâm Á Trúc nhân cơ hội này mà than thở với người ngoài, vậy nên Dương Lập Hân bị hiểu lầm là đối xử tệ bạc với chính cha mình, người mẹ kế như bà ta và người em cùng cha khác mẹ Dương Đa Lệ cùng chịu đựng ghẻ lạnh.

   Dương Đa Lệ kết hôn còn sớm hơn Dương Đa An, ta học đến năm thứ ba Đại học tạm bảo lưu kết quả, kết hôn với đại thiếu gia vì lí do bụng bắt đầu to lên. Kỳ gia vốn muốn ta làm con dâu, việc này làm hai nhà Dương, Kỳ nổ ra tranh cãi. Sau cùng, khi nghe Dương Lập Hân có thể gây áp lực lớn cho việc kinh doanh của Kỳ gia, Dương Đa Lệ mới được gả vào nhà họ Kỳ rồi thuận lợi sinh hạ được tiểu thư bé bỏng.

   Đến lúc này, Lâm Á Trúc mới nhận ra rằng tầm ảnh hưởng của Dương Lập Hân lớn hơn bà ta rất nhiều, hay cả danh gia vọng tộc như nhà họ Kỳ còn phải kính nể Dương Lập Hân, tỏ ra vô cùng vui mừng khi được kết thân với Dương gia khi ta ra mặt.

   Sau việc đó, bà ta cho rằng Dương Lập Hân nhận Dương Đa Lệ là em rồi nên giúp đỡ, mà bà ta còn là người “mẹ” nữa nên cảm thấy cần phải quan tâm đến đại cho “con trai”. Thế là Lâm Á Trúc nhiệt tình làm bà mối, tìm những đối tượng thiên kim tiểu thư trong những gia đình có vai vế, quan trọng nhất là người nào bà ta thích bà ta mới giật dây, giới thiệu cho .

   Nhưng Dương Lập Hân cư xử như người ngoài ngàn dặm, đến cả bữa cơm thân mật cũng thèm đếm xỉa tới. Năm nay số tuổi của bước sang đầu ba, các bà mối cho nhà giàu cũng rục rịch tìm đối tượng cho , thậm chí còn mở cuộc tranh luận xem ai tài giỏi hơn, có thể làm nên hôn lớn nhường nào, kiếm được nhiều của hồi môn cho con nhà người ta,… Hơn nữa, nếu làm nên mối duyên cho Dương tổng và phu nhân tương lai, bà mối đó có thể vỗ ngực mà khoe: Phu nhân của tổng giám đốc Dương đẹp trai, tuấn tú là do tôi giới thiệu đấy!

   Nhạc Xuân Phàm chỉ là nữ thư kí bé, đâu thể hiểu được hết những phiền não bên dưới chiếc mặt nạ lạnh lùng của ?

   “Tổng giám đốc, có ba công văn…”

   “Xuân Phàm.” gọi tên , mắt vẫn hướng ra bên ngoài cửa sổ.

   Trái tim bé của “thịch” cái, “Vâng, Lập Hân.” rất hiếm khi có tác phong công tư bất phân, lần này cảm thấy hơi bất an.

   “Ôm tôi chút.”

   “Á?” ngây ngốc.

   “Xuân Phàm, hãy ôm tôi.”

   Giọng phát ra cách yếu đuối từ cuống họng, vẫn quay đầu để nhìn cái. Chợt hiểu ra, sợ thẳng thừng từ chối “trước mặt”. hôm nay làm sao vậy? Nhưng nghĩ nhiều mà bước về phía trước, duỗi hay cánh tay ra, từ sau lưng ôm lấy , áp má lên tấm lưng vạm vỡ, hai tay vòng qua eo .

   Cái đồ kiêu ngạo này, dù sao cũng phải quan tâm tới sức khỏe bản thân chứ, cứ đứng mãi thế này tốt đâu!

   cứ im lặng, im lặng, ôm .

   lúc lâu sau, hơi thở mới trở lại bình thường, ngữ điệu bình thản: “Xuân Phàm, em còn nhớ về cha em ?”

   “Chưa gặp, có ấn tượng.”

   “Như vậy cũng tốt, tốt hơn rất nhiều.”

   Tốt cái gì? thầm thắc mắc.

   lạnh lùng : “Tôi có cha như có vậy, người ngoài muốn phê phán tôi thế nào, tôi hoàn toàn quan tâm, bởi vì tôi làm gì hổ thẹn với lương tâm cả. Vậy mà, tại sao ông ta lại có thể làm thế với tôi? Ông ta thấy chán ghét của tôi đối với bà vợ lẽ của ông ta sao? Buổi cơm trưa hôm nay chỉ là cái cớ để bắt tôi xem mặt, Lâm Trúc Á tùy ý dẫn theo tới để ăn trưa cùng, gắng sức làm bà mai cho tôi.”

   Xuân Phàm ngờ tới chuyện này.

   muốn liên hôn sao?”

   .” cầm lấy tay đặt eo mình, cho buông ra, “Tôi chưa muốn bị em đá xuống giường, cho nên trước mặt nghĩ tới chuyện này.”

   “Ừm.” muốn thừa nhận rằng mình vừa nhõm thở dài hơi.

   “Em có biết kia là ai ?” Tuy rằng để ý, nhưng liệu có để ý tới chuyện này ?

   “À, Đài Loan tuy đấy, nhưng những thiên kim tiểu thư nhà quyền quý lại ít, tôi đoán ra được.” Xuân Phàm có chút hiểu biết về những mối quan hệ trong xã hội. Phạm Ti Ti là trưởng phòng ngoại giao, ấy hay đọc mọi thể loại tạp chí, kể cả báo lá cải nên biết rất nhiều chuyện. Từ nàng tiểu thư nào hay ăn chơi trác táng, ai là con bị bỏ rơi của ai, nhà nào là quyền quý , nhà nào mới chỉ mới giàu lên, đâu là nhà mới tậu của công tử nào đó, tiểu thư nào là kẻ ngốc nghếch, thiên kim tiểu thư nhà ai có học vấn cao, có em họ hàng thế nào,… Mọi thứ nàng đều nắm trong lòng bàn tay, kể vanh vách cho Xuân Phàm nghe.

   “Xuân Phàm.”

   “Ừ?”

   “Bữa tiệc tối nay tôi nhất định phải tham dự, em và Phạm Ti Ti hãy cùng tôi. Đây là trách nhiệm của em.”

   “Trách nhiệm làm thư kí sao? Được.”

   Cuối cùng cũng buông tay ra, xoay người lại nhìn , vuốt ve khuôn mặt nhắn, “Phạm Ti Ti là chiêu “tung hỏa mù” rất có hiệu nghiệm, người ngoài để ý đến em.”

   đương nhiên muốn bị chú ý quá nhiều, nhưng có đến nỗi thể gặp gỡ ai ?

   “Em có thể về trước, Phạm Ti Ti dẫn em trang điểm.”

   “Gì chứ, thư kí phải chỉ cần mặc đơn giản thôi sao?” Cùng lắm đổi bộ váy công sở khác, mấy lần trước dự tiệc cùng đều mặc thế.

   “Thư kí Nhạc muốn bị tôi đuổi việc sao?” Dáng dấp gian thương, cao cao tại thượng của lập tức trở về.

   “Vâng, thưa tổng giám đốc.” Xuân Phàm quay trở về với tác phong thư kí chuyên nghiệp.

   có thể .”

   “Vâng.”

   Ngoan , Dương Lập Hân nhìn theo , bóng lưng thanh thoát ấy, dù có quyết tâm lớn đến mấy cũng dễ dàng buông tay. Trong công việc, tác phong chuyên nghiệp, cẩn thận, là cánh tay phải đắc lực của , làm người tình của lại càng phù hợp hơn nữa. vì cặp kè bí mật với sếp mà làm cáo mượn oai hùm, việc này tất nhiên cho phép, nhưng điều đó cho thấy rằng rất hiểu chuyện.

   Muốn tìm người hoàn hảo như , quả thực rất khó.

   lại quá bận rộn, có đủ thời gian và sức lực để tìm người mới.

   Nhưng tìm người sẵn sàng làm “đạn mù” che chắn cho Xuân Phàm, thủ đoạn này nhất định phải làm.

   ***

   Bộ váy dạ hội màu vàng nhạt tay mà mặc có thể khiến ai nhìn vào cũng sáng mắt. Đơn giản, tao nhã, dài đến đầu gối, đây là loại váy phù hợp cho các bữa tiệc, biết phối hợp với những loại vòng cổ, vòng tay càng làm ra vẻ xa hoa quý phái mà vẫn khiêm nhường.

   Lúc ở shop thời trang, khi mặc chiếc váy này và đứng trước cái gương to sát mặt, Xuân Phàm rất hài lòng với lễ phục ngày hôm nay của , vừa có thanh lịch lại vui mắt, điều này quá.

   Phạm Ti Ti trang điểm lâu hơn cả tiếng, cộng thêm bộ váy khiêu gợi màu đỏ làm lộ ra rãnh ngực sâu cùng bắp đùi trắng như tuyết, trông nàng như đại tinh nguyên hình.

   “Này này, cậu nhất định phải ăn mặc như thế này à? làm cho nhiều người nổ mắt vì tức đấy!” tới nhà người ta để tham dự tiệc, cuối cùng lại xuất với vẻ ngoài áp đảo quần chúng như thế này, chắc chắn có nhiều oán hận Phạm Ti Ti.

   Nhưng stylist Bella lại rất hài lòng. Dưới bàn tay khéo léo của , người mẫu có thể biến thành muôn vàn hình tượng khác nhau, muốn thế nào được thế đó, mọi bộ đồ mà chạm tay vào lập tức biến thành “kiệt tác”.

   Phạm Ti Ti tự đắc ngắm mình trong gương, vẻ mặt như lấy được nhị ngũ bát vạn. “Thế này mình áp đảo quần chúng rồi, cậu xem? Mình trang điểm lộng lẫy như vậy, chắc chắn tổng giám đốc nở mày nở mặt vì có mỹ nhân như mình bên cạnh, ta hào phóng chi tiền cho lần dự tiệc này.” biết Bella cố căng tai ra nghe các chuyện, các stylist thường nắm bắt thông tin rất linh hoạt, cho nên trách nhiệm thanh toán tiền chọn trang phục và váy áo ném hết cho tổng giám đốc. muốn phải quịt tiền bất cứ ai, chỉ thích được sống vui vẻ, thoải mái mà thôi.

   Bella nở nụ cười chân thành, dứt khoát bảo: “Cho dù là cậu đến chỗ tớ hay tớ đến chỗ cậu, tớ vẫn nể tình bạn giữa chúng ta mà tính giá cả phải chăng.”

   Phạm Ti Ti nở nụ cười quyến rũ, “Cậu cứ lấy giá thoải mái nha! Dù sao sếp của bọn tớ cũng để ý đến số tiền nho này đâu.”

   thành vấn đề.” Bella gặp qua nhiều người muốn lợi dụng túi tiền của ông chủ, nhìn các nàng ấy nũng nịu ngây thơ thế thôi, ra trong thâm tâm có những mưu sâu hiểm chẳng khác nào ma quỷ. Những nàng đó hay lén bảo tính giá cao lên, biến thành hai, ba cái hóa đơn rồi xin tiền ông chủ, tranh thủ bòn rút chút tiền.

   Phạm Ti Ti hồn nhiên bảo Bella như vậy khiến càng chắc chắn rằng ta được Dương tổng nổi tiếng là kín đáo bao nuôi.

   Lại có vị khách khác giục tới chuẩn bị hộ, Bella nhanh chóng dời khỏi phòng thay đồ của Phạm Ti Ti và Xuân Phàm.

   Xuân Phàm những uống phải dấm chua mà còn lo lắng thay cho bạn, “Này, cậu diễn rất xuất sắc, nhưng sợ tin đồn nhảm dìm chết cậu à?”

   “Có người bảo “Còn trẻ phải nổi tiếng”, già rồi chẳng còn ham thú gì. Năm nay mình hai lăm, cũng tính là muộn lắm!” Phạm Ti Ti lo ngại chiếc ghế có bẩn hay mà ngồi xuống, hai chân thon thả vắt chéo nhau, để lộ ra bên bắp đùi tuyệt đẹp, sau đó lại thử tạo đủ các tư thế ngồi. “Xuân Phàm à, mình mặc như thế này có thừa gợi cảm nhưng lại quá hở hang. Cậu thấy mấy tạp chí hay đăng ảnh các nàng xấu như bò nhưng chịu khó để lộ ngực đẹp, đùi ngon, chẳng bao lâu sau kết hôn với đại gia, bây giờ làm mẹ của trẻ con, có người còn sắp lên chức bà rồi à? chứ, nhìn cậu ăn mặc thế này ngoan hiền quá. Sorry, mấy tay săn ảnh phung phí phim để chụp hình cậu đâu!”

   Xuân Phàm cười như , : “Đấy chỉ là số ít thôi, hơn nữa lại là hạng người hám tiền. Dạo này hay xuất đống nàng ra vẻ thiên kim tiểu thư trong khi tuổi sắp thành bà rồi, nhìn qua là thấy trong đầu chỉ toàn ý nghĩ trục lợi.”

   “Mình chính là “thiên kim giả” đây, mình muốn áp đảo đống người là “thiên kim ” đấy!”

   Xuân Phàm giật mình.

   “Đoán ra rồi hả? Bữa tiệc tối nay có thể là “quần ma ra hết”, ba người nhà mình và ba người nhà cậu đều tới dự, lần này có cơ hội mặt đối mặt rồi, cậu nên chuẩn bị tâm lí sẵn sàng .” Xuất thân của Phạm Ti Ti tạm gọi là từ gia đình giàu có, nhưng luôn thầm hiểu rằng thể chỉ dựa vào sức mình mới có thể vào được tầng lớp thượng lưu trong xã hội, vậy nên quyết tâm bắt đầu làm quen với những nhân vật tầm cỡ trong lúc còn làm việc ở công ty, trong đó việc tham dự tiệc tùng như thế này là điều tất yếu.

   Giọng Xuân Phàm vẫn bình tĩnh: “Mình có cha, sao có thể gọi là “người nhà” của mình?”

   “Thoải mái chút .” Phạm Ti Ti cười duyên, : “À, mình kể cho cậu chuyện này này. Trưa nay tổng giám đốc mời mình ăn, mình còn tưởng ta và chủ tịch cùng chuyện làm ăn, chuẩn bị vạch ra hướng quản cáo mới cho công ty bách hóa Empire nên đưa mình tới.”

   “Cuối cùng là thế nào? Nghe cậu có vẻ như phải thế.”

   “Ôi, mình đúng là “đạn mù” chất lượng cao mà!” Phạm Ti Ti nháy mắt, ung dung cười, “Cậu biết là ra chủ tịch vẫn luôn bị Lâm Á Trúc sai bảo rồi đấy, năm xưa nhờ có bà ta bày kế nên ông ta mới có thể thuận lợi bước chân vào nhà giàu với cái mác con rể, thế nên so về tài trí chủ tịch sao có thể bằng được tổng giám đốc được, đúng ? Ma đầu đâu dễ bị dắt mũi như vậy!”

   “Thế sao?”

   “Bắt chủ tịch ra vẻ thân mật mời ăn cơm, hơn nữa còn là hẹn qua điện thoại, cậu nghĩ xem, ma đầu có phát ra giọng gượng gao của ông ta ? Vì vậy ta chuẩn bị kế hoạch đề phòng là dắt mình theo. Chủ tịch lúc nhìn thấy mình là thay đổi sắc mặt chút, khoảng mười phút sau, Lâm Á Trúc dẫn thiên kim của công ty chứng khoán Bảo Thịnh, Hoa Chân Châu tới. nhé, lúc đấy mình nhịn cười đến nỗi sắp thắt cả ruột lại ấy, mỗi lần Lâm Á Trúc có ngầm liếc mắt ra hiệu với mình, mình lại càng dán vào bên cạnh tổng giám đốc chứ quyêt chịu rời , sắc mặt nàng Hoa Chân Châu kia so ra còn khó coi hơn cả Lâm Á Trúc!”

   Phạm Ti Ti dương dương tự đắc kể lại.

   Xuân Phàm sau khi nghe xong lại có chút bối rối, cảm giác như sắp có chuyện xấu xảy đến.

   Cứ cho rằng bí mật giữa và Dương Lập Hân có rất ít người biết tới , người ngoài cũng hiếu kỳ về chuyện này, bởi hai người vốn sống kín đáo và cũng ít chuyện.

   Nhưng, người đàn ông mới ba mươi tuổi mà nghiệp lớn, vô cùng thành đạt, con đường công danh phía trước còn thênh thang rộng mở chào đón . người đàn ông xuất chúng như vậy, cho dù chưa lo về việc lập gia đình nhưng xung quanh còn có nhiều người lo cho hơn, cái danh “Phu nhân tổng giám đốc” rất hấp dẫn.

   Xử lý việc này thế nào đây? nên hay nên chuẩn bị tâm lý để “lui ”?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :