1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Năm Tháng Là Đóa Lưỡng Sinh Hoa - Đường Thất Công Tử

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Năm tháng là đóa Lưỡng Sinh hoa
   [​IMG]
   Tác giả: Đường Thất Công Tử

   Dịch giả: Nguyễn Thị Thúy Ngọc

   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

   Số trang: 515

   Ngày xuất bản: 01/09/2013

   Giá bìa: 120.000 ₫

   Công ty phát hành: Bách Việt

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Chụp pic: dahoaquan1503

   Type

   lamyenvi: 1-8

   wisteria: 9-16

   mjckey_91: 17-20

   dahoaquan1503: 21-24

   mrroman: 25-hết


   Beta: kararoxbee

   Làm ebook: Dâu Lê

   Nguồn ebook: http://www.luv-ebook.com

   Giới thiệu


   justify;" align=" “ quên lãng khi lướt qua , trở thành sóng to gió lớn hãi hùng trong suốt cả cuộc đời em!”

   justify;" align=" Cuộc sống của bắt đầu từ năm 16 tuổi, bởi trước đó, ký ức của chỉ là màu trắng xóa.   justify;" align=" 18 tuổi, gặp , , mất cả gia đình, thậm chí suýt nữa là cả sinh mạng này cũng là vì , vì tình dành cho . khi đó - chàng trai giống như tuyết trắng những ngọn trúc xanh - bằng tình tàn nhẫn như thế, vậy mà khi đối diện với của năm năm sau, tại sao tình của lại trở nên tĩnh lặng như vậy, thầm như vậy? Đối diện với tình lời ấy, Lâm Kiều, muốn phải làm sao đây?   justify;" align=" Lãng quên , có thể ?   justify;" align=" Quên người giống như điều gì đó xảy ra khiến mọi ký ức về người đó đều biến mất, giống như cuộc sống lại lần nữa bắt đầu lại, giống như tuổi 16 của bắt đầu với ký ức trắng xóa. Giống như khi đó, cũng quên người…   justify;" align=" Tình đầu tiên…   justify;" align=" Hạnh phúc đầu tiên…   justify;" align=" Đau thương đầu tiên…   justify;" align=" Tần Mạc, cứ nghĩ rằng cuộc chiến ở Tây Phi mang xa mãi mãi, để đau lòng vùi tất cả thương và kỷ niệm trong màu trắng xóa vô hồn, vô thức quên là ai và bắt đầu lại lần nữa với tuổi 16 trống rỗng.   justify;" align=" Có ngờ đâu, ngày của tám năm sau, lại lần nữa ào vào cuộc sống của , bất chấp mọi sức mạnh của quên lãng.   justify;" align=" Vậy tình của , cuối cùng rồi thế nào?   justify;" align=" Tình ấy, là quá khứ thể chịu đựng nổi của năm năm trước hay là quan tâm chăm sóc tới nhau cách thầm lặng của năm năm sau?   justify;" align=" Tình ấy, là ký ức còn sót lại của tám năm trước, hay là vấn vương thể dứt bỏ của tám năm sau?   justify;" align=" (Lưỡng sinh hoa: loài hoa mọc khắp nơi hòn đảo ở Trung Quốc, mỗi đài hoa có hai bông, hai bông hoa này luôn nở về hai hướng khác nhau, bao giờ đối diện với nhau, nhưng đến khi hoa tàn, đài hoa lại hướng về phía nhau, cùng nương tựa vào nhau trong những thời khắc cuối cùng.)
   Thông tin tác giả

   justify;" align=" Đường Thất Công Tử là nhà văn nữ Trung Quốc thuộc thế hệ 8X, khi còn học trung học đọc sách của Oscar Wilde, trong đó có câu mà luôn ghi nhớ: " người muốn trở lại tuổi thanh xuân chỉ cần làm lại những việc ngốc nghếch từng làm là đủ rồi".   justify;" align=" Thế nên hàng ngày đều làm những việc ngốc nghếch, vừa tươi trẻ, lại vừa cảm thấy mình cứ tiếp tục tươi trẻ mãi như thế này hay
   Mục lục

   Giới thiệu

   Chương 1 Chương 2 Chương 3 Chương 4

   Chương 5 Chương 6 Chương 7 Chương 8

   Chương 9 Chương 10 Chương 11 Chương 12

   Chương 13 Chương 14 Chương 15 Chương 16

   Chương 17 Chương 18 Chương 19 Chương 20

   Chương 21 Chương 22 Chương 23 Chương 24

   Chương 25 Chương 26

   Kết thúc

   Ngoại truyện 1: Chiếc lọ thở than

   Ngoại truyện 2: Lệch quỹ đạo
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 1

             Khi tôi định thần lại, chủ đề câu chuyện của người đàn ông ngồi phía đối diện chuyển từ Chu Dịch [1] sang Chu Ân Lai rồi.

             [1] Chu Dịch là trước tác triết học với những tư tưởng biện chứng duy vật khá hoàn chỉnh dựa hình quẻ của 64 quẻ. Ban đầu người ta quan niệm Chu Dịch là cuốn sách bói toán, nhưng ngày nay Chu Dịch được xem xét dưới góc độ tư tưởng của triết học Á Đông. (Biên tập - BT)

             Tôi thở phào tiếng.

             Bậc tài xuất thân từ ngành kỹ thuật này có năng lực liên tưởng phong phú tới nỗi khiến người ta sởn tóc gáy.

             Khi ta từ Mendelssohn [2] đến núi Long Môn [3] Chu Khẩu Điếm [4] rồi từ núi Long Môn Chu Khẩu Điếm đến Chu Dịch, tôi cứ luôn lo sợ rằng ta từ Chu Dịch sang Dịch cân kinh [5]

             [2] Felix Mendelssohn (1809 -1847) là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ dương cầm, đại phong cầm và chỉ huy dàn nhạc người Đức thuộc giai đoạn đầu thời kỳ nhạc lãng mạng. (BT)

             [3] địa danh du lịch ở Trung Quốc. (BT)

             [4] Chu Khẩu Điếm là tên gọi trấn thuộc quận Phòng Sơn, Bắc Kinh, Trung Quốc. Tại Chu Khẩu Điếm có các di chỉ người vượn Bắc Kinh, người Sơn Đính Động ở núi Long Cốt, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1987. (BT)

             [5] Là cuốn sách võ thuật dạy cách thổ nạp chân khí, nhằm cường kiện thân thể, trường sinh. (BT)

             Trước khi ra khỏi cửa, Việt Việt, người bạn tốt tác thành và đặt nhiều hy vọng vào cuộc gặp gỡ làm quen này chân tình dạy bảo tôi: “Tống Tống, người bạn này của bác tớ vô cùng quý các tài nữ, đặc biệt là những tài giỏi có chung chí hướng với cậu ấy. Cậu phải nắm chắc cơ hội này. Đợi đến khi nắm được ấy trong tay rồi, dẫn tới lượn qua lượn lại trước mặt Lâm Kiều và Hàn Mai Mai, đảm bảo bao nhiêu oán giận trong cậu cũng được trút ra hết, tinh thần trở nên vô cùng thoải mái”. xong, bạn khoác lên vai tôi chiếc khăn choàng mang phong cách Bohemia có giá thị trường là ba mươi lăm tệ, đồng thời ra lệnh cho tôi cởi đôi giày đế bằng ra, thay vào đó là đôi giày vải hiệu Converse để tăng thêm mức độ tin tưởng về tài nữ cho tôi.

             Vì hai mươi lăm năm qua, tôi chưa từng mặc kiểu trang phục choàng khăn hờ hững vai như thế này bao giờ, nên chẳng thể sử dụng nó cách thành thục được, vì vậy, khi dùng bữa với vị tài này, tôi bất cẩn gạt đổ cả cốc nước đầy, còn để góc khăn rớt xuống chạm vào bộ dao dĩa dính đầy nước sốt. Vị tài nhíu nhíu mày cách rất có văn hóa.

             Gánh vác sứ mệnh phải nắm cho được vị tài này trong tay và cũng để phụ kỳ vọng của Chu Việt Việt, tôi chẳng dám lơ là dù chỉ chút. Nhưng chủ đề câu chuyện cứ vòng vo tam quốc hồi vẫn vòng tới lĩnh vực sở trường của tôi, chẳng hạn như về cuộc chia tay giữa Quách Tinh Tinh và Điền Lượng hay cho tới hôm nay Lý Gia Hân có quan hệ với bao nhiêu đại gia… Khi tôi gần như tuyệt vọng vị tài này cuối cùng mới ý thức được rằng việc ta cho tôi cơ hội phát ngôn có chút vi phạm nguyên tắc bình đẳng trong lần gặp mặt này, liền cầm lấy cốc nước cười : “Bình thường Nhan thích đọc loại sách gì, nghe loại nhạc nào?”.

             Tôi nuốt miếng thịt cuối cùng trong miệng xuống, hai mắt sáng bừng tiết lộ với ta: “Kim Bình Mai, Ngọc Bồ Đoàn [6] …, còn nhạc thi thoảng có nghe nhạc của Hồng Hồ Thủy hoặc nhạc phim Lưỡi dao lớn chém lên đầu lũ Nhật”.

             [6] Tên hai cuốn tiểu thuyết được coi là dâm thư của Trung Quốc. (BT)

             Nụ cười của ta cứng lại khuôn mặt.

             Khi thanh toán, sắc mặt của vị tài này được tốt lắm, có thể nhận thấy rất ràng rằng ta hài lòng về tôi, cảm thấy thua lỗ vì phải đầu tư những tờ bạc giấy đó cách vô nghĩa cho buổi xem mặt này. Tôi vốn dĩ muốn an ủi ta, xã hội nay có rất nhiều người phải làm việc với áp lực quá lớn, hằng tuần luôn phải bỏ ra khoản tiền nhờ các bác sĩ tâm lý tư vấn, mức thu phí của họ trong hai giờ đồng hồ còn đắt hơn nhiều so với bữa tối mà chúng tôi ăn hôm nay. Nếu quả thực ta vẫn cảm thấy canh cánh trong lòng, có thể coi hai giờ đồng hồ vừa rồi chẳng qua là tới gặp bác sĩ tâm lý, nhưng chợt nhớ ra Chu Việt Việt chàng này rất sĩ diện, vậy là tôi đắn đo suy nghĩ hồi, vẫn quyết định giữ yên lặng.

             Bên ngoài, phố xá lên đèn, tôi quấn chiếc khăn choàng vai bước theo sau ta. Khi ngang qua bàn ăn, bỗng nhiên cảm nhận được ánh nhìn mạnh mẽ. Tôi nghiêng đầu nhìn theo phản xạ thấy người Trung Quốc và hai người ngoại quốc. Ồ, cũng có khả năng đó là Hoa kiều và hai người nước ngoài.

             Người hướng ánh nhìn mạnh mẽ về phía tôi chính là người Trung Quốc hoặc là Hoa kiều đó.

             Có giây phút ngắn ngủi, tôi rạo rực nghĩ rằng ánh mắt đó nhìn mình, nhưng giây sau đó, tôi lập tức phủ định giả thuyết này. Chẳng phải trong ti vi vẫn thường xuyên diễn diễn lại cảnh tượng đó hay sao, xinh đẹp đứng con phố đối diện, vừa giơ tay vẫy vừa thể các động tác quyến rũ mang tính ám thị mạnh mẽ với nhân vật chính, đến khi nhân vật chính hồ hởi chạy tới, nóng bỏng đó liền cong môi hét lên “ ” rồi hớn hở chạy ùa vào trong vòng tay của người đàn ông vạm vỡ đứng phía sau nhân vật chính…

             Mỗi bộ phim của Châu Tinh Tinh [7] đều chuyền tải cho chúng tôi nội dung tư tưởng ràng rằng: “Biểu đạt nhầm tình cảm là chuyện vô cùng bi thảm”.

             [7] Tức Châu Tinh Trì. (BT)

             Theo định luật của Châu Tinh Tinh, ánh mắt của chàng đẹp trai mang quốc tịch Trung Quốc hoặc chàng Hoa kiều này nhất định là nhìn về đại mỹ nữ nào đó. Tôi hau háu nhìn dung mạo của chàng đẹp trai đó lát rồi quay đầu rảo bước về phía trước giống như trang tuấn kiệt hiểu thời cuộc, vừa hay đuổi kịp được bước chân của vị tài phải chi tiền cho bữa tối ngày hôm nay.

             Tôi và vị tài đó chia tay nhau trước cửa nhà hàng, hoàn toàn đúng như dự đoán, ta hỏi xin số điện thoại của tôi. Điều này, tôi có thể hiểu được. Nhưng, việc khiến người ta phẫn nộ, đó là, ta định đưa tôi về nhà nhưng lại rất nhiệt tình gọi taxi, đồng thời cương quyết nhét tôi vào trong đó. Việc này khiến tôi thể tiêu tốn mười tệ cách oan uổng, trong khi tôi vốn dĩ có thể bộ tới bến xe buýt phía đối diện, bỏ ra tệ, tuyến 230 là có thể về thẳng tới trước cổng khu nhà tôi ở.

             Tới lúc tắm rửa, tôi dường như có thể nghe thấy tiếng lá cây reo xào xạc trong gió bên ngoài cửa sổ, cơn gió thu đêm nay thổi có phần dữ dội hơn mọi khi.

             Tôi lờ mờ cảm thấy ánh mắt liếc nhìn tôi của chàng điển trai trong nhà hàng ban nãy có phần quen quen, khi lau tóc, tôi chợt nhớ ra, ấy có ngoại hình giống với người bạn trai tin đồn của nữ minh tinh nào đó mà Nhan Lãng hâm mộ. Hai hôm trước, Nhan Lãng còn chỉ cho tôi xem mặt người đó ti vi, thảo nào cứ thấy quen quen, người đàn ông đó có tên là Tần gì ấy nhỉ? Tôi quyết định đợi Nhan Lãng trở về sau giờ học thêm Toán luyện thi Olympic quốc tế hỏi nó cho .

             Mới lau khô được nửa đầu, Chu Việt Việt vừa đập cửa vừa lớn tiếng gọi tên tôi ở bên ngoài. Tiếng đập cửa vang lên rền rĩ xé lòng rách ruột khiến người ta thể khoanh tay đứng nhìn. Tôi đành phải bỏ khăn tắm xuống tới tiếp đón ấy.

             Chu Việt Việt lòng đầy căm phẫn, rót cốc nước, hậm hực uống ngụm, bực bội gí tay vào trán tôi làu bàu: “Cậu được đấy, ban nãy, người ta gọi điện tới mắng cho tớ trận, rằng ràng ấy muốn được giới thiệu để làm quen với tài nữ, tớ lại đưa tới đầy ham muốn nhục dục. Cậu thử xem cậu làm những gì hả? Chẳng phải tớ với cậu rồi hay sao, giả bộ ngây thơ, giả bộ u sầu đều khó, giả bộ làm tài nữ cũng khó lắm sao? Lại cần cậu phải ngửa mặt lên trời góc bốn mươi lăm độ để rơi nước mắt, ấy gì, cậu chỉ việc gật gật đầu mỉm cười đáp lại là được rồi mà. Để giúp cậu thành công, tớ còn cho cậu mượn cả đôi giày vải hiệu Converse. Đồ xui xẻo này, cậu khiến người ta thất vọng!”.

             Mặc dù cảm thấy có lỗi với Chu Việt Việt, nhưng tôi vẫn thể chỉ ra : “Đôi giày vải hiệu Converse của cậu thực ra là hàng nhái, đúng ?”.

             Chu Việt Việt tức giận đóng sập cửa bỏ ra ngoài.

             Lần xem mặt này mặc dù thất bại thảm hại, nhưng ở phương diện nào đó, nó cải tạo thành công nhân sinh quan và thế giới quan của tôi.

             Trước buổi tối ngày hôm nay, dưới ảnh hưởng của các cuốn tiểu thuyết tình cảm, tôi luôn mơ mộng cách thực tế về hai chữ tài. Trong ảo tưởng của tôi, những bậc tài đương nhiên là có tài năng, hơn nữa lại rất điển trai, giống như Kim Thành Vũ trong phim Xích Bích, giọng , nụ cười chỉ làm cỏ cây u sầu mà còn có thể khiến gió mây biến sắc, thi thoảng gảy đàn, luyện binh, thời gian rảnh còn có thể đỡ đẻ cho chiến mã.

             Vì vậy khi Chu Việt Việt với tôi rằng đối phương là bậc tài, cần nghĩ cũng đủ biết, tôi xúc động biết bao. Nhưng vị tài này, trước tiên ta dùng mái đầu thưa thớt tóc cùng cơ thể hình trái lê của mình để làm đảo lộn hiểu biết của tôi về chữ “”, sau lại dùng tích Quan Công đánh Tần Quỳnh [8] và tại Chu Khẩu Điếm ở núi Long Môn phát ra cách di chỉ của người vượn [9] khiến tôi có thêm hiểu biết mới về chữ “tài”. Khó khăn lắm tôi mới lấy lại được trạng thái cảm xúc sau khi nghe các điển cố lịch sử, ta lại dùng câu “Sau khi Tư Mã Thiên phải chịu nhục hình, thân thể hoàn toàn thối rữa, thực đau đớn biết bao [10] ” để mạnh mẽ kích động tôi thêm lần nữa.

             [8] Quan Công tức Quan Vũ, là danh tướng thời Tam Quốc, còn Tần Quỳnh lại là đại tướng thời Đường. Hai nhân vật này vốn cách nhau tới mấy trăm năm nên thể có chuyện Quan Công đánh Tần Quỳnh được. (BT)

             [9] Chính xác phải là tại Chu Khẩu Điếm ở núi Long Cốt phát ra các di chỉ người vượn. (BT)

             [10] Nhục hình là cách gọi khác của cung hình (hay còn gọi là thiến), ở đây ý chỉ vị tài này biết nghĩa của từ “nhục hình”, cứ ngỡ nó chỉ hình phạt đày đọa về thể xác, nên mới có vế “thân thể hoàn toàn thối rữa” rồi cảm thán “thực đau đớn biết bao”. (BT)

             Tôi hiểu được tại sao vị tài này nhất định phải tìm đối tượng là tài nữ, nhưng tôi biết rằng mộng tưởng muốn tìm người là tài nữ của ta khó mà thực được.

             Tám giờ rưỡi Nhan Lãng mới về đến nhà, bực bội hồi vì bị lỡ mất tập 306 của bộ phim Naruto chiếu ti vi. Tôi thương lượng với nó, chỉ cần bài kiểm tra môn Văn của nó vào thứ Sáu tới được tám mươi điểm cho nó biết mật khẩu đăng nhập vào máy tính ở nhà, nó liền tỏ ý chấp thuận.

             Giáo viên lớp học thêm ra đề bài như sau, “Trong mười căn phòng, có chín căn phòng bật đèn, căn phòng tắt đèn, nếu mỗi lần đồng thời tắt mở công tắc của bốn phòng, liệu có thể tắt toàn bộ bóng đèn của các phòng hay ?”. Tôi làm cho nó bát cơm rang, rồi ngồi bên cạnh cùng suy nghĩ lát, nhưng nghĩ ra được, bèn ngủ trước.

             Tôi quên hỏi Nhan Lãng xem người bạn trai tin đồn của nữ minh tinh mà nó thích rốt cuộc tên là Tần gì.

             Ba ngày liền, Chu Việt Việt chuyện với tôi. Quả thực là cơ hội nhàn rỗi hiếm có. Trong bảy mươi hai tiếng rảnh rỗi hiếm hoi này, tôi dự định để nhân vật A Hồng mắc bệnh máu trắng, phải chết tha hương nơi xứ người, từ đó kết thúc cuốn tiểu thuyết Thiếu nữ khỏa thân trong ngôi nhà bằng trúc phía đối diện của mình. Biên tập viên rất vui, sau khi đọc xong đề nghị tôi viết lại phần kết, thay căn bệnh máu trắng thành bệnh lao phổi, ấy cho rằng Thiếu nữ khỏa thân trong ngôi nhà bằng trúc phía đối diện tác phẩm văn học mang đậm hơi thở nông thôn thuần hậu, thích hợp khi sử dụng yếu tố văn hóa thời thượng, mang màu sắc Hàn Quốc như căn bệnh máu trắng này. Tôi nghiêm túc từ chối lời đề nghị của ấy, cho rằng kết hợp giữa văn hóa nông thôn làng xã và văn hóa thành thị công nghiệp là xu hướng chung. Trong tác phẩm này, tôi muốn được đề cao kết hơp hài hòa giữa các yếu tố văn hóa đó. Biên tập viên uy hiếp tôi rằng nếu sửa lại tác phẩm, việc xuất bản gặp nhiều khó khăn, tiền nhuận bút rất lâu mới được chuyển vào tài khoản của tôi, tôi nhẩm tính lại chút về số dư trong tất cả các tấm thẻ của Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Đầu tư và cả Ngân hàng Nông nghiệp trong ví chút, đành thỏa hiệp với biên tập viên.

             Đến ngày thứ tư, trong giờ Mỹ học trong văn học và nghệ thuật buổi chiều, Chu Việt Việt nhắn tin cho tôi, mời tôi ăn món gà chua cay sau giờ học. ấy , tối hôm qua là sinh nhật của bác ấy, cuối cùng ấy gặp mặt vị tài giới thiệu để tôi làm quen hôm đó. ấy cảm thấy rất có lỗi với tôi, trước đây, nghe bác ấy , vị tài này có ngoại hình giống vĩ nhân nào đó, liền hào hứng nhiệt tình giới thiệu cho tôi, nhưng ấy ngờ rằng vị tài này lại có ngoại hình khác nào phiên bản của Chu Nguyên Chương.

             Tôi biết mà, vị tài béo mập đó thể nào hủy hoại được tình bạn sâu đậm keo sơn gắn bó giữa tôi và Chu Việt Việt. Tôi vui vẻ nhận lời.

             Con người, khi có thứ để theo đuổi, ngày tháng luôn trôi qua rất nhanh, năm tháng như thoi đưa, thời gian tựa bóng câu qua cửa sổ. Nửa tiết cuối giờ Mỹ học trong văn học và nghệ thuật lặng lẽ trôi qua trong lựa chọn đau khổ: nên tới cổng phía Bắc ăn gà chua cay Trần Ký hay tới cổng phía Nam ăn gà chua cay Liêu Ký.

             Tôi và Chu Việt Việt đều khư khư giữ chính kiến của mình, sau hồi tranh luận, cuối cùng quyết định lựa chọn món gà chua cay Liêu Ký ở cổng phía Nam.

             Gần cổng trường phía Nam có quầy sách báo, Chu Việt Việt bỗng nhiên muốn mua tờ báo để xem tin tức. Sau khi việc xảy ra, tôi rất hối hận vì mình nhân lúc đó mà vệ sinh, kịp thời ngăn cản hành động xốc nổi này của ấy.

             Chuyện là trong quá trình mua tờ báo để xem tin tức có giá sáu hào này, lướt qua hàng loạt các ấn phẩm sặc sỡ, Chu Việt Việt để mắt tới tờ tạp chí in giấy Couche sang trọng với trang bìa in hình mỹ nam nho nhã lịch . Giá của tờ tạp chí sang trọng có tên Danh trúc này lại rẻ chút nào, quyển mỏng tang mà cũng có giá tới ba mươi sáu tệ. Chu Việt Việt chỉ mang theo bên người bốn mươi tệ, ấy vẫn còn nhớ rất lời hứa mời tôi ăn gà, định bụng ngày mai quay lại mua, nhưng ngờ đâu đây lại là quyển tạp chí cuối cùng, cũng biết rằng giữa đường lại xuất Trình Giảo Kim muốn chiếm đoạt tình của ấy, vậy là Chu Việt Việt quyết định móc tiền ra, tạo thành thảm kịch chỉ có thể mời tôi ăn cái bánh nướng.

             Tôi cầm quyển tạp chí đáng ghét đó lên xem, tranh ảnh bên trong phần lớn đều là hình của các khách sạn hay khu nghỉ dưỡng gì gì đó, hóa ra đây là tạp chí chuyên ngành Kiến trúc.

             Trước khi ăn hết chiếc bánh nướng vàng ruộm tay, tôi vẫn luôn day dứt tự hỏi tại sao Chu Việt Việt lại mua quyển tạp chí này, cuối cùng cũng nhớ ra, ấy là nghiên cứu sinh chuyên ngành Kiến trúc.

             Sau khi ăn xong chiếc bánh nướng, chúng tôi quyết định tới nghỉ chân ở khu vườn Khoái Hoạt Lâm phía sau giảng đường dạy các môn cơ sở.

             Sau khi thời tiết chuyển lạnh, khu vườn Khoái Hoạt Lâm cũng khiến các đôi tình nhân vui vẻ sống gấp như những ngày xuân hay ngày hè nữa. Các cặp đôi nam nữ có tiền thuê nhà nghỉ phải lui tới nơi đây để tâm tình ngày càng thưa thớt. Khi khu vườn Khoái Hoạt Lâm chìm trong màn đêm, nó mang theo nỗi u buồn sặc mùi kìm nén tiết chế.

             Tiếng chim hót, tiếng côn trùng kêu râm ran, tôi chuẩn bị rút điện thoại di động ra tính toán chút, xem tháng này liệu có còn thừa tiền để mua cho Nhan Lãng chiếc áo ấm hay , Chu Việt Việt - người mà chỉ giây trước đây còn chăm chú nghiên cứu tờ tạp chí dưới ánh đèn đường - bỗng hét toáng lên, lao tới ôm chặt lấy cổ tôi.

             đôi nam nữ ngang qua cột đèn.

             : “Á, nhìn kìa, LES”.

             Chàng trai : “Á! LES! Hả? LES là gì?”.

             : “LES là gì mà cũng biết hả, là L-E-S-B-I-A-N đó”.

             Chàng trai : “L-E-S-B-I-A-N có nghĩa là gì?”.

             bực bội : “L-E-S-B-I-A-N có nghĩa là gì mà cũng biết, trình độ tiếng của qua cấp Bốn chưa hả? Nếu còn chưa thi đỗ tiếng cấp Bốn, em làm bạn của nữa đâu đấy”.

             Chàng trai lo lắng hỏi: “Trình độ tiếng của đỗ cấp Bốn rồi mà, còn đạt được bảy mươi chín điểm cơ đấy, từ này nghe rất quen, chỉ có điều nhất thời chưa nhớ ra được, em đợi chút, tra từ điển ngay”.

             Chàng trai lôi từ trong cặp sách ra kim từ điển hiệu Bộ Bộ Cao, giậm giậm chân, quay người chạy . Chàng trai vừa thu dọn lại cặp sách vừa gọi với theo từ phía sau: “Tiểu Lệ, em quay lại , trình độ tiếng của quả thực qua cấp Bốn rồi mà, tin, về lấy chứng chỉ cho em xem…”.

             Tôi vỗ vỗ vào vai Chu Việt Việt: “Cậu xem, người ta đều cho rằng tớ và cậu là LES rồi đấy”.

             ấy buông tay ôm cổ tôi ra, đôi mắt ánh lên những tia nhìn gần như điên dại. ấy : “A… Tống Tống Tống Tống Tống Tống, Tần Mạc tới thành phố C này rồi, Tần Mạc tới thành phố C này rồi. Tớ chưa bao giờ nghĩ rằng, đời này, mình lại có vinh hạnh cùng hít thở chung bầu khí trong thành phố với ấy, làm thế nào bây giờ, Tống Tống Tống Tống, tớ cảm thấy xúc động quá, xúc động quá, xúc động quá, xúc động quá. A… Tớ sắp ngất rồi, sắp ngất rồi, sắp ngất rồi…”.

             Tôi : “Nữ hiệp à! Xin cậu đấy, đừng có chạm những móng tay đầy đường vàng của cậu vào áo len của tớ nữa!”.

             Tôi nhiều lần nghe Chu Việt Việt dùng giọng điệu sùng bái để nhắc tới người có tên Tần Mạc. Nghe người này là bông hoa đẹp kỳ lạ trong giới kiến trúc đương đại, là sinh viên tài năng của khoa Kiến trúc thuộc Học viện Kỹ thuật Massachusetts, hai mươi bảy tuổi cùng với người khác hợp tác mở văn phòng kiến trúc riêng tại New York, năm sáu năm trở lại đây thiết kế được rất nhiều tác phẩm đặc sắc. Những công trình như Viện bảo tàng Mỹ thuật Ohio hay Đài kỉ niệm gì gì đó của Mỹ đều được sáng tạo qua nét bút của .

             Tôi còn nhớ hồi học trung học, có bạn nữ luôn đạt điểm tuyệt đối trong mỗi kỳ thi Toán, chúng tôi đều rất đố kỵ. Bạn này sau đó được tuyển vào Đại học Thanh Hoa, được du học nước ngoài, đến Học viện Kỹ thuật Massachusetts đó. Tôi còn nhớ bạn ấy tên là gì nữa, hồi đó mọi người cũng gọi bạn ấy bằng tên , luôn gọi thân mật là Người ngoài hành tình.

             Khi tôi và Chu Việt Việt rời khỏi Khoái Hoạt Lâm, bắt gặp Hàn Mai Mai vòng tay ôm cổ Lâm Kiều, cả hai trao nhau nụ hôn ở phía sau thân cây lớn. Vị trí nơi họ đứng khá kín đáo. Chu Việt Việt nhìn thấy bởi ấy còn bận diễn tập cảnh lần đầu gặp gỡ giữa ấy và Tần Mạc, và lại ấy còn bị cận thị nữa, mặc dù tôi cũng bị cận thị, chỉ cận thị mà còn bị lóa mắt, nhưng điều đáng là, mắt tôi lại đeo kính áp tròng.

             Chu Việt Việt vẫn chìm đắm trong trạng thái vô cùng kích động, tôi lo rằng năng lượng của chiếc bánh nướng đủ để hỗ trợ cho kích động của ấy trong cả buổi tối. lo lắng của tôi rất nhanh trở thành , ấy thản nhiên ăn ké ở nhà tôi bữa mì. Trước khi ra về còn tiện thể cầm luôn chiếc bánh mì sừng bò, cho dù tôi ý rằng đó là bữa sáng ngày mai của Nhan Lãng.

             Điểm thi môn Văn của Nhan Lãng vẫn qua nổi mốc tám mươi điểm, từ khi nó lên lớp Ba, bắt đầu phải làm bài tập làm văn đến nay, chưa lần nào đạt tám mươi điểm môn Văn cả, riêng môn Toán lần nào cũng có thể đạt từ chín mươi lăm điểm trở lên, điều này phản bội cách nghiêm trọng gene di truyền của tôi. Tôi từng vô cùng đau khổ thảo luận với Chu Việt Việt rằng, Nhan Lãng có thể phải là con đẻ của tôi. Chu Việt Việt điều đó là thể, cậu thử xem, trình độ tiếng của nó và của cậu đều tệ như nhau. Luận cứ này của ấy quá mạnh, lập tức xua tan mọi nghi ngờ trong tôi.

             Nhan Lãng ăn mì xong liền chủ động ra rửa bát của mình, sau đó ngồi xuống trước mặt tôi, muốn dùng ánh mắt đáng thương để tấn công tôi.

             Tôi : “Nhan Lãng, lần thứ nhất bảy mươi tám điểm, lần thứ hai bảy mươi tám điểm, lần thứ ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám con vẫn chỉ đạt được bảy mươi tám điểm, để giữ điểm số duy trì ở mức cố định, con chắc cũng vất vả lắm nhỉ?”.

             Nó khiêm tốn : “Đâu có, đâu có, mẹ quá khen rồi”.

             Vậy là, tôi cầu nó rửa luôn cả chiếc bát mà Chu Việt Việt vừa ăn mì xong.

             được xem tập 306 bộ phim hoạt hình Naruto, Nhan Lãng có phần hụt hẫng. Để giải tỏa cảm giác hụt hẫng này, nó ngồi xuống ghế sô pha, lật giở cuốn tạp chí ra xem. Tôi ngồi trước máy tính, định lên mạng Baidu để tìm thông tin về chứng bệnh lao phổi với mục đích viết lại phần kết của tác phẩm Thiếu nữ khỏa thân trong ngôi nhà bằng trúc phía đối diện. Nhan Lãng bỗng hét lên tiếng, chỉ vào trang bìa cuốn tạp chí cầm tay, dùng giọng điệu căm ghét : “Đây chẳng phải là bạn trai của Trịnh Minh Minh hay sao? Mẹ, sao mẹ lại mua cuốn tạp chí này. Cứ nhìn thấy cái gã Tần Mạc này là con lại cảm thấy chán ớn, hơn ba mươi tuổi rồi còn biết xấu hổ, đòi làm bạn trai của mới hơn hai mươi”.

             tay Nhan Lãng chính là cuốn tạp chí mà Chu Việt Việt để quên. Tôi nhìn kỹ lại hình ảnh người đàn ông đoan chính nho nhã bìa đó lát, bỗng giật mình phát , mỹ nam hướng ánh nhìn về phía tôi trong nhà hàng hôm tới gặp vị tài to béo đó với mỹ nam bìa cuốn tạp chí của Chu Việt Việt giống như được đúc ra từ cùng khuôn vậy.

             Tôi hắng giọng tiếng: “Chẳng phải đó chỉ là bạn trai tin đồn sao?”.

             Nhan Lãng tiếp tục với giọng căm ghét: “Nếu phải là người của nhau làm gì có tin đồn chứ”.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 2

             Chu Việt Việt tôi cần phải chú ý quản giáo Nhan Lãng, nó mới tám tuổi mà biết băng vệ sinh dùng để làm gì, còn ấy, khi lên tám tuổi, còn ngây thơ đến mức cứ nghĩ rằng băng vệ sinh là miếng lót giày dùng lần. Tôi Nhan Lãng nhà chúng tôi thể nào đem so sánh với người lên tám tuổi vẫn còn học lớp mẫu giáo lớn, dùng thành ngữ “Rồng bay trời” đặt thành câu “Trần Phi Long bay trời” như ấy được. Chu Việt Việt tức giận đá tôi cái.

             Ngày mai là thứ Bảy, Nhan Lãng phải học, cũng phải tới lớp học thêm,vậy là nó liền ở nhà xem bộ phim Lương Sơn Bá, Chúc Đài do Ngô Kỳ Long đóng vai chính. Chu Việt Việt xuống tìm đồ ăn, được gói mì tôm, vừa pha mì vừa : “Cậu để Lãng Lãng xem loại phim này, cậu sợ nó hiểu sao?”.

             Nhan Lãng vừa gặm bánh mì vừa : “Tình tiết vẫn hiểu, chỉ có điều cháu hiểu nổi, đó là Chúc Đài cải trang thành nam giới lâu như vậy mà vẫn bị đám bạn cùng học phát ra, điều này chứng tỏ rằng vẻ ngoài của ấy rất giống đàn ông. có ngoại hình nam tính như vậy mà vẫn có bao nhiêu người thích, đúng là có chút cần suy nghĩ”.

             Chu Việt Việt : “Đây thực ra là bộ phim về giới Gay, Lương Sơn Bá vốn rất thích đàn ông, nhưng thời đó là xã hội phong kiến mà, nếu người đàn ông thích người đàn ông khác phù hợp với Ngũ giảng, tứ mỹ, tam nhiệt ái [1] , ta phải chịu áp lực rất lớn đấy cứ. May thay lúc đó lại gặp có ngoại hình giống hệt đàn ông là Chúc Đài, vừa thỏa mãn mong muốn được thương đàn ông lại phù hợp với Ngũ giảng, tứ mỹ, tam nhiệt ái của ta, ta cảm thấy rất thích hợp, vậy là trở thành đôi thôi”.

             [1] Ngũ giảng bao gồm văn minh, lịch , vệ sinh, trật tự, đạo đức; tứ mỹ chỉ vẻ đẹp của lời , tâm hồn, hành vi và hoàn cảnh; tam nhiệt ái là: tổ quốc, xã hội chủ nghĩa, Đảng cộng sản. (Người dịch - ND)

             Nhan Lãng : “Ôi chao, đáng tiếc là người như Chúc Đài rất nhiều còn người giống Lương Sơn Bá lại rất ít”.

             Chu Việt Việt : “Hả?”.

             Nhan Lãng : “Nếu Lương Sơn Bá cũng nhiều như Chúc Đài, phải chịu cảnh mãi mà chưa gả được”.

             Chu Việt Việt câm nín hồi, rồi run rẩy : “Tống Tống, đứa con trai này của cậu chui ra từ đâu vậy”.

             Tôi chăm chú nhìn Nhan Lãng cách khó tin, tức giận : “Con biết nhiều thành ngữ đến như vậy! Thế tại sao điểm môn Ngữ văn luôn qua được tám mươi?”.

             Nhan Lãng ngượng ngùng : “Bởi vì môn Ngữ văn chỉ thi về thành ngữ”.

             Chu Việt Việt cho rằng Nhan Lãng trưởng thành sớm, lại liên hệ với những tình huống mà mình tận mắt nhìn thấy, xem ra phán đoán của ấy là vô cùng hợp lý.

             Khoảng tháng trước, ngày nọ, sau khi thu được ba bức thư tình của các bé gửi cho Nhan Lãng trong khi giúp nó thu dọn cặp sách, tôi rơi vào trạng thái khủng hoảng.

             Khi Chu Việt Việt , sao cậu có thể khẳng định được rằng ba bức thư tình đó là của các bé chứ phải các cậu bé, tôi lại rơi vào trạng thái khủng hoảng đặc biệt trầm trọng.

             Sau đó, tôi thể trốn nửa ngày học, tới thăm nhà giáo viên chủ nhiệm của bọn chúng chuyến, đến khi được biết ba bé kia là những bé “hàng giá tốt” tôi mới cảm thấy yên lòng.

             Sau chuyến viếng thăm đó, tôi lập tức bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc trò chuyện, dự định thảo luận với Nhan Lãng chút về vấn đề sớm theo nguyên tắc bình đẳng,tự nguyện. Nhưng cuộc trò chuyện còn chưa bắt đầu, nó hùng hùng hổ hổ tuyên bố rằng, suốt cuộc đời này, ngoại trừ minh tinh đại lục Trịnh Minh Minh ra, nó lấy ai hết. Lời đó giết chết ý định về cuộc trò chuyện của tôi ngay từ trong trứng nước.

             Chu Việt Việt với Nhan Lãng: “Trịnh Minh Minh năm nay hai mươi mốt tuổi rồi, chỉ hơn mẹ cháu ba tuổi, cháu mới lên tám, cháu lấy ấy, mẹ cháu phải làm thế nào?”.

             Nhan Lãng : “Dương Chấn Ninh tám mươi hai tuổi, Ông Phàm hai mươi tám tuổi [2] , mẹ của Ông Phàm làm như thế nào, mẹ của cháu làm như vậy thôi”.

             [2] Dương Chấn Ninh là trong bốn người Hoa từng đoạt giải Nobel khoa học, năm 2004, Dương Chấn Ninh, 82 tuổi kết hôn với Ông Phàm khi đó mới 28 tuổi. (BT)

             Chu Việt Việt với tôi: “Kiến thức con của con trai cậu uyên thâm”.

             Tính cách của Nhan Lãng quả thực giống tôi chút nào, xét phương diện chưa từng qua được các môn văn thơ cổ lẫn viết chính tả, thích ăn mứt trái cây, cũng chưa từng hát bài Thương hải nhất thanh tiếu [3] , chúng tôi, về cơ bản, phủ định giả thiết nó vượt thời gian đến đây. Thế là Chu Việt Việt cho rằng, tính cách của Nhan Lãng chắc chắn là kế thừa hoàn toàn từ bố của nó.

             [3] Ca khúc chủ đề trong phim Tiếu ngạo giang hồ. (BT)

             Có thể , đây là giả định rất khó chứng thực. Bởi tám năm trước, khi bị chiếc Buick đâm phải, tôi thể nhớ nổi bố của đứa trẻ có tên Nhan Lãng mà mình mang trong bụng là ai nữa. May mà tính mạng của tôi và Nhan Lãng đều hết sức ngoan cường, cú va chạm đó chỉ khiến đầu óc tôi bị chấn động chút, Nhan Lãng bị sinh thiếu tháng. Sau khi xuất viện, chúng tôi trở nên đơn độc, tứ cố vô thân, chủ nhân của chiếc xe Buick đâm phải chúng tôi sau đó trở thành mẹ nuôi của tôi, trở thành bà nuôi của Nhan Lãng. Thoáng cái, được tám năm.

             Tuần trước nữa, Học viện Y học có tổ chức hoạt động tư vấn y tế, vì đó là hoạt động miễn phí nên tôi tới xin tư vấn chút, muốn hỏi xem có thể chữa trị được chứng bệnh trưởng thành sớm của trẻ con .

             Có thể do câu hỏi này của tôi mang tính chuyên môn cao, năm sinh viên y khoa ngồi tại bàn tư vấn đều thể trả lời được. Vậy là họ quyết định tổ chức hội thảo, mời tôi qua bên ngồi chờ khoảng hai giờ đồng hồ. Tôi từ chối lời đề nghị này, bởi tôi cần phải nhanh chóng vá lốp cho chiếc xe đạp của mình.

             sinh viên y khoa trong số đó nhận ra tôi là người dễ thỏa hiệp, nhưng với tư cách là khách hàng duy nhất mà họ được tiếp đón trong suốt cả buổi hôm đó, khách hàng quý như vậy, cậu ấy đành lòng thấy tôi thất vọng, liền tự ra quyết định, mời sư huynh của cậu ấy ra tay.

             Cậu sinh viên rút từ trong túi ra chiếc di động màu cam, sau khi tín hiệu được kết nối liền cúi đầu khom lưng : “Sư huynh ạ, làm phiền qua đây giúp đỡ tư vấn cho khách hàng với ạ… Dạ, là hoạt động công ích do Câu lạc bộ Những người quan tâm tới căn bệnh bàng quang thuộc Hội nghiên cứu những căn bệnh thuộc hệ thống tiết niệu của Hiệp hội Y tế Hội liên hiệp các Câu lạc bộ sinh viên mà… Chủ yếu là do bọn em nhận định tình hình sai, cứ nghĩ rằng các vấn đề như lậu, giang mai, mụn cóc bộ phận sinh dục hay vấn đề dinh dưỡng sau nạo hút thai mới là những vấn đề nổi cộm; vì vậy những người tham gia tư vấn đều là những tinh trong các lĩnh vực đó, đâu ngờ bọn em lạc hậu rồi, này có con trai, tới xin tư vấn về vấn đề trẻ trưởng thành sớm, ai trong số chúng em trả lời được”.

             Hình như người ở đầu dây bên kia gì đó, cậu ấy dừng lại lát, ngượng ngùng liếc tôi cái, nghiêng người, che miệng : “Tóc dài, đúng, đúng, đúng, đó là xinh xắn, có mái tóc dài giống như người tình trong mộng của Lưu Đức Hoa, hiểu sao lại cóc con trai rồi. Chuyến này có thu hoạch gì rồi, thời buổi này lấy đâu ra những xinh đẹp mà vẫn là trinh nữ chứ…”.

             Cậu sinh viên này chẳng thức thời gì cả, từ tận cuối thế kỷ trước, những xinh đẹp còn trinh trắng hiếm hoi hơn những nữ lãnh đạo xinh đẹp rồi.

             Cậu sinh viên đó luôn miệng đảm bảo với tôi rằng đại sư huynh của cậu ấy cũng tư vấn miễn phí, vậy là tôi liền thỏa hiệp.

             Nhưng tôi ngờ rằng đại sư huynh của cậu sinh viên này lại là Lâm Kiều. Nếu sớm biết, dù có trả thêm tiền cho tôi, tôi cũng xin tư vấn ở đây.

             Lâm Kiều ngồi trước mặt tôi, mặc chiếc áo len lông cừu màu đen cổ chữ V, tay phải cầm cây bút, điềm tĩnh nhìn tôi, phía sau cặp kính gọng vàng là đôi mắt đen mà trầm mặc.

             Tôi từng vô cùng si mê đôi mắt này.

             Giữa tôi và ta diễn ra cuộc đối thoại như sau:

             ta : “Nghe Lãng Lãng bị bệnh di tinh rồi?”.

             Tôi : “Khốn kiếp, nghĩ rằng Nhan Lãng nhà tôi là do siêu nhân sinh ra hả, con nhà mới tám tuổi di tinh rồi sao?”.

             ta đẩy gọng kính lên: “ phải là nó trưởng thành sớm về mặt tính dục hay sao?”.

             Tôi : “Mẹ kiếp, mới là người trưởng thành sớm về mặt tính dục đấy”.

             ta nhíu mày: “Em thể chuyện cách nghiêm túc với được sao?”.

             Tôi đáp: “Mẹ kiếp, là do giở trò lưu manh trước”.

             ta thở dài tiếng: “Lãng Lãng rốt cuộc sao vậy?”.

             Tôi : “ liên quan tới ”.

             Rắc tiếng, cây bút trong tay ta gãy làm đôi: “Nhan Tống, chúng ta cần phải chuyện nghiêm túc chút”.

             Tôi : “Xin lỗi, tôi rất bận, tôi còn phải vá lốp xe”.

             Sau đó tôi quay người, nhảy lên xe, đạp nhanh, vèo cái liền biến mất bãi đất bằng trong sân vận động.

             Việc này khiến tôi ý thức được điều, xe đạp có đặc tính ưu việt mà ngay cả chiếc xe siêu sang như BMW, Audi hay Limousine cũng có, đó là: cho dù bị thủng lốp hay thủng lốp, chỉ cần có khung sắt, xe đạp vẫn có thể vù vù lăn bánh.

             biết Lâm Kiều muốn gì với tôi, nhưng tôi thực có chuyện gì để với ta.

   justify;" align="          Nguồn ebooks: http://www.luv-ebook.com             Năm đó, tôi bị mẹ nuôi, cũng chính là chủ nhân của chiếc xe đâm phải khiến não bộ của tôi bị tổn thương, ngoài thể chối bỏ được rằng Nhan Lãng đúng là con ruột của tôi ra, còn lại tôi đều quên hết mọi thứ, ngay cả chuyện vô cùng quan trọng như trước khi bị đụng xe, trong ví của mình còn bao nhiêu tiền cũng thể biết được.

             Mà chuyện đời trùng hợp. Đầu xuân năm ấy, con duy nhất của mẹ nuôi qua đời trong vụ tai nạn máy bay. Mẹ nuôi thấy tôi mất trí nhớ, thêm vào đó, phía công an trong thị trấn cũng có cách nào xác minh được thân phận của tôi, vậy là bà liền lợi dụng chức quyền của lãnh đạo thị trấn, cộng thêm chút quan hệ, nhận nuôi cả tôi và Nhan Lãng.

             Nghe người con bị tử nạn của mẹ nuôi tên là Nhan Tống, vì vậy, bà gọi tôi là Nhan Tống. Sau đó, tôi điều tra thêm nhiều manh mối xem liệu có phải mẹ nuôi còn người thân nào tử nạn tên là Nhan Lãng nữa hay , điều tra hơn nửa năm, cũng có kết quả.

             Khi Nhan Lãng tròn tuổi, mẹ nuôi cảm thấy tôi cần phải học để trở thành người có văn hóa. Vậy là bà lại tận dụng các mối quan hệ thêm lần nữa, đưa tôi vào học lớp tại trường tiểu học ở trung tâm thị trấn. Nhưng ràng là bà đánh giá thấp trí thông minh của tôi.

             Nửa tuần sau, giáo viên chủ nhiệm lớp tôi vừa khóc vừa chạy tới văn phòng làm việc của mẹ nuôi, rằng thể dạy được tôi, quả thực tôi quá thông minh. Mẹ nuôi vô cùng kinh ngạc, lập tức đưa ra bài toán đố lớp Hai ra cho tôi làm, ngay lập tức tôi liền trả lời đáp án. Vậy là bà lại đưa ra bài toán lớp Ba, tôi lại ngay lập tức giải được, cứ tiếp tục như vậy, cho tới khi tôi giải xong bài toán thi Olympic với độ khó cao của lớp Sáu, bài toán đó cầu phải dùng phương pháp tỉ lệ nghịch mới có thể giải được, mẹ nuôi vô cùng kinh ngạc.

             Ngày hôm sau, mẹ rà soát kỹ càng lại các mối quan hệ của mình chút, vượt qua khoảng cách giữa thành phố và tỉnh ủy, tìm được người họ hàng xa làm tài xế cho bí thư tỉnh ủy nhằm giúp tôi có thể vào học Trung học ở trường trung học trọng điểm cấp quốc gia tại đó.

             Nghe người họ hàng đó là em trai của thư ký của người cùng hợp tác làm ăn với tình địch của chị họ của mẹ nuôi, tôi và bà ngoại đều nghĩ rằng cơ hội rất mong manh, nhưng đáng sợ là bà thành công. Vậy là tôi thể rời xa đứa con trai Nhan Lãng vừa tròn tuổi và thị trấn biên giới với phong cảnh đẹp như tranh này để đến học tập tại tỉnh thành cách đó hơn ba trăm cây số.

             Cũng chính tại trường trung học trọng điểm cấp quốc gia của tỉnh thành này, tôi quen Tô Kỳ và Lâm Kiều. Nhiều năm sau, nhớ lại chuyện cũ, vẫn khiến tôi kìm được, thốt lên vài câu chửi thề, mẹ kiếp, đúng là duyên phận cứt chó mà.

             Marie Curie từng , phụ nữ khi sinh con rất hay quên. Vậy là bắt đầu từ năm mười sáu tuổi, tôi trở thành người hay quên giống như tất cả các chị em sinh con.

             Giờ đây, tôi hoàn toàn quên chuyện năm xưa tôi và Tô Kỳ trở thành bạn tốt của nhau như thế nào, nhưng tôi vẫn còn nhớ rất , bản thân mình dần nảy sinh tình cảm với Lâm Kiều ra sao, giống như dòng suối trong vắt có thể nhìn thấy đáy, có thể phân biệt được từ màu sắc tới chủng loại của từng chú cá bơi trong đó. Đủ thấy những người phụ nữ mắc chứng hay quên, trí nhớ của họ lại vô cùng đáng sợ. Bởi vì những thứ có thể ghi nhớ thực nhiều, vì vậy đủ để trân trọng. Nếu phải vạn bất đắc dĩ, họ nhất định dễ dàng vứt bỏ những thứ mà khó khăn lắm mới ghi nhớ được.

             Mẹ của mẹ tôi, cũng chính là bà ngoại tôi, đặc biệt thích đọc tiểu thuyết Quỳnh Dao. Khi tôi còn ở cữ, có hoạt động giải trí nào khác, vậy là bà liền chủ động tự nguyện ngày ngày đọc tiểu thuyết Quỳnh Dao cho tôi nghe. Từ Mai hoa tam lộng đến Bích Vân Thiên đến Nhất liêm u mộng, hòng khiến tôi tin chắc rằng, mỗi người phụ nữ đều là thiên thần, hơn nữa, trước khi gặp được nhân vật nam chính, dù bạn sinh con hay chưa, chỉ cần bạn là nhân vật nữ chính, bạn đều có thể có được hạnh phúc; nhưng muốn trở thành nhân vật nữ chính, điều kiện tiên quyết là bạn bắt buộc phải trở thành trẻ lãng mạn thích dạo bộ dưới mưa.

             Hồi đó tôi mới chỉ mười sáu tuổi, ở độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, hơn nữa, những cảm xúc rung động của thiếu nữ luôn đẹp như thơ, lập tức liền bị mấy cuốn tiểu thuyết đó chinh phục, tôi bộc lộ tính cách của bản thân, nhen nhóm mong muốn mãnh liệt tìm người cha cho Nhan Lãng. Nhưng thị trấn vùng biên thùy nơi tôi ở quả thực rất heo hút nghèo khổ, những chàng trai trong độ tuổi từ mười lăm đến hai mươi lăm có thể đếm được đầu ngón tay. Chưa đầy nửa tháng, tôi liền phát mong ước tìm người cha khôi ngô, tuấn tú, tài hoa, lái chiếc Porsche, mang dáng vẻ u buồn là điều khó thực vô cùng. Tôi rơi vào trạng thái thoái trào, phủ nhận tất cả những cuốn tiểu thuyết tình cảm. Phạm vi bức xạ của trạng thái thoái trào này mặc dù lớn, nhưng lại duy trì trong khoảng thời gian tương đối dài.

             Lâm Kiều chen vào cuộc sống của tôi trong thời kỳ thoái trào đó.

             Bởi vì trong vấn đề giáo dục của tôi, trước tiên mẹ tôi phạm phải sai lầm khi theo chủ nghĩa bảo thủ, sau đó lại quá liều lĩnh, khiến tôi phải mất thời gian tương đối dài theo kịp tiến độ học tập của bạn bè cùng lớp tại trường Trung học trọng điểm cấp quốc gia này, bị tụt lại phía sau.

             Mặc tôi có hậu thuẫn vững chắc như thế nào, giáo viên chủ nhiệm vẫn thể buộc tôi lưu ban. Nhưng cho dù là lưu ban cũng có cách nào ngăn cản được việc tôi bị tụt hậu so với các bạn. Để tránh xảy ra bi kịch tôi bị đẩy từ Trung học quốc gia xuống Trung học cơ sở, sau khi tôi bị lưu ban, giáo viên chủ nhiệm lập tức cử học sinh ưu tú trong lớp giúp tôi ôn bài.

             Người học sinh ưu tú đó chính là Lâm Kiều.

             Nghe Lâm Kiều là nam sinh điển trai nhất từ khi ngôi trường Trung học trọng điểm cấp quốc gia này được xây dựng cho tới nay. Mà ngôi trường này có bề dày lịch sử tới trăm lẻ bốn năm. Ngoại hình điển trai của ấy thậm chí còn khiến học sinh ở các trường kết nghĩa với trường tôi nghiêng ngả, từng ít thiếu nữ ở trường kết nghĩa tuyên bố rằng tình nguyện khẩn cầu trước Đức Phật suốt năm trăm năm, cầu xin Đức Phật cho mình có được đoạn duyên trần với Lâm Kiều…

             Lâm Kiều luôn mặc áo trắng phối với quần đen, hoặc áo đen kết hợp với quần màu kem, trong suốt bảy năm, tôi chỉ thấy ấy mặc ba màu đó. Hồi ấy, não bộ của tôi bị ảnh hưởng, bản thân cũng trở nên vô cùng thuần phác, căn bản là hiểu được hàng hiệu và đẳng cấp là gì, cứ luôn cảm thấy rằng có thể nhà Lâm Kiều rất nghèo, mua được những bộ quần áo màu sắc khác cho ấy mặc. ấy tình nguyện giúp tôi ôn bài cách miễn phí, tôi rất cảm kích, buổi trưa, khi ăn cơm, tôi thường chia cho ấy chút thịt trong hộp cơm của mình, bởi vì hồi đó tôi cảm thấy rằng, gia đình nếu mua được quần áo hoa cho con đương nhiên cũng có cơ hội được ăn thịt.

             Còn nhớ, lần đầu tiên, khi tôi chia thịt cho Lâm Kiều, ấy trợn tròn hai mắt, tỏ vẻ thể tin được những việc xảy ra trước mắt mình. Tôi sợ rằng làm tổn thương lòng tự trọng của ấy, vậy là liền giả bộ ghét ăn thịt lợn, : “Thứ này khó ăn, nếu bỏ lại lãng phí, chi bằng ăn giúp em chút nhé. Nếu ăn coi như coi thường em rồi, ăn , ăn ”.

             Vậy là ấy thể dùng hành động thực tế để chứng minh rằng ấy coi thường tôi, nhăn mày nhắm mắt ăn hết phần thịt lợn mà tôi chia cho. Tôi rớt nước miếng nhìn ấy ăn hết phần thịt, nhưng sau khi giúp đỡ người khác, tôi cũng có cảm giác mãn nguyện.

             Mãi tới sau khi tốt nghiệp lớp Mười hai, tôi mới biết rằng, sở dĩ trong hộp cơm của Lâm Kiều chỉ có rau xanh, có thịt là bởi vì ấy vô cùng kén ăn. Chỉ cần nghĩ thôi cũng đủ biết rằng trong suốt ba năm qua, ấy vì muốn chứng minh rằng bản thân coi thường tôi, phải ăn biết bao thịt, phải chịu biết bao đau khổ, biết bao khó chịu.

             Trong hoàn cảnh sớm tối bên nhau như vậy, việc thích Lâm Kiều là nhiệm vụ bất khả thi.

             ấy có ngoại hình điển trai như vậy, hơn nữa những vấn đề ứng dụng hay cần phân tích lý giải mà tôi biết ấy đều giải được hết, ràng là tài sắc vẹn toàn. Tôi vô cùng cảm phục và ấn tượng sâu sắc với ấy.

             Có buổi chiều, khi ấy nghiêng đầu giảng bài môn Vật lý cho tôi, vừa hay luồng sáng chiếu qua ô cửa sổ, phản chiếu lên bên mặt của . Ngón tay thon dài, khớp ngón trỏ bàn tay phải khẽ gảy cái, chiếc bút bi hiệu Đồng Tâm có giá năm tệ năm hào của tôi lập tức xoay tròn quanh ngón cái của ấy. Vậy là, kiểu ưu tư của các trẻ có tâm hồn mơ mộng đánh trúng trái tim rồi.

             Cũng chính vào buổi chiều ngày hôm đó, tôi cảm nhận được tình cảm của mình dành cho Lâm Kiều, trải qua hàng loạt phản ứng quang học, cuối cùng thăng hoa thành tình cách thành công.

             Tôi Lâm Kiều.

             Tôi quyết định viết bức thư thổ lộ tình cảm với Lâm Kiều. Vậy là buổi tối hôm đó, tôi về nhà đọc đọc lại tới thuộc lòng cuốn Tuyển tập những bức thư tình qua các thế kỷ do Nhà xuất bản Dịch Lâm ấn hành. Cuốn sách đó thu thập gần trăm bức thư tình của hơn mười danh nhân châu Âu trong suốt gần hai trăm năm, bức thư nào cũng khiến tâm hồn người ta rung động, rất có giá trị tham khảo. Hơn nữa, điểm hay nhất đó là, mỗi bức thư tình trong cuốn sách đều có bản song ngữ Trung - để đối chiếu.

             Bằng trực giác, tôi cho rằng, nếu chỉ tấn công thẳng vào tâm hồn của Lâm Kiều có tác dụng. Là người đàn ông, có lẽ ấy thích nhằm trúng trái tim của người phụ nữ hơn là được người phụ nữ nhằm trúng vào trái tim mình. Nhưng về điểm này, tôi cũng thể hoàn toàn khẳng định. Vì vậy, tôi quyết định tăng thêm độ an toàn bằng cách viết bức thư tình bằng tiếng , nếu ấy thích những ngôn từ trong bức thư của tôi khiến tâm hồn ấy rung động, vậy với tư cách là lớp trưởng kiêm người đứng đầu lớp môn tiếng , ít nhất ấy cũng biểu dương trình độ tiếng của tôi đạt được tới đỉnh cao để có thể viết được thư tình như vậy.

             Nhưng mạo nhận là người có văn hóa là việc rất khó khăn, trước tiên, tôi bắt buộc phải tiến hành chọn lọc, kết hợp bản dịch tiếng Trung của gần trăm bức thư tình, sau đó lại căn cứ vào phần lời văn chọn lọc đủ để tìm nguyên văn bằng tiếng . Công việc ấy khiến tôi phải thức tới bốn giờ sáng.

             Tôi nằm giường, hừng hực khí thế ôm bức thư tình bằng tiếng được viết cách hề dễ dàng đó, mắt thao láo đợi tới khi đường chân trời phía Đông chuyển sang màu bụng cá.

             Bức thư tình đó cuối cùng lại tới tay Lâm Kiều. Bởi vì, khi tôi còn chưa bước chân vào lớp, Tô Kỳ hớn hở chạy tới với tôi rằng, ấy và Lâm Kiều quyết định tìm hiểu, trở thành người của nhau rồi.

             Đúng rồi, Tô Kỳ, nguyên tố thứ ba thể thiếu trong khoảng ký ức này. Tôi luôn mong rằng coi tồn tại của ấy trong ký ức. Như vậy có thể tạo nên ảo giác “thực ra trong thời trung học, tôi và Lâm Kiều từng ở riêng bên nhau trong khoảng thời gian rất dài”. Nhưng thực tế lại là, từ khi tôi kéo Tô Kỳ vào học cùng nhóm của tôi và Lâm Kiều, tôi và Lâm Kiều còn được ở riêng bên nhau nữa.

             Ờ, thực ra cũng có lần từng ở riêng bên nhau.

             Mùa hè năm đó, khi chúng tôi tốt nghiệp lớp Mười hai, tôi uống rượu, đầu óc còn tỉnh táo và mắc sai lầm nghiêm trọng.

             Do đó mà tôi phải trả cái giá rất lớn, cái giá phải trả đó quả thực quá nặng nề, thể khiến tôi trở nên ngoan ngoãn hơn.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 3

             Gió lạnh cuồn cuộn ùa về, mùa đông tới.

             Thầy giáo hướng dẫn của tôi vì hôm Chủ nhật về nông thôn chơi mạt chược, mặc ít quần áo nên may bị trúng gió. Ông gọi bốn học trò thông minh lanh lợi nhất, ba người biết chơi mạt chược đều được sắp xếp tới bệnh viện để chăm sóc, người duy nhất biết chơi mạt chược lại may bị cắt cử phụ đạo môn tiếng Hán cho học sinh mới thay thầy. Kẻ may đó chính là tôi. Câu chuyện này dạy chúng tôi bài học sâu sắc trong xã hội biết người biết mặt biết lòng này, ấy chính là biết chơi mạt chược quả thực vô cùng quan trọng.

             Phụ đạo xong, trở về từ khu trường mới, là sáu giờ bốn mươi phút.

             chàng trai đứng bên cạnh cây đèn đường mới sửa dưới tòa nhà của khu chung cư, tay trái cầm tờ giấy, tay phải nắm chặt chiếc loa phóng thanh, ngước lên trời góc bốn mươi lăm độ, đọc diễn cảm bài thơ bằng tiếng . Chiếc loa phóng đại giọng đọc của ta lên gấp nhiều lần, nhiều lần. Chốc chốc lại có vỏ chai bia được ném xuống từ lầu gần đó, tiếng vỡ loảng xoảng, kèm theo đó là những tràng chửi rủa: “Mẹ kiếp, ầm ĩ quá, làm phiền ông mày xem Tân Bạch nương tử truyền kỳ.

             Mặc dù đứng trong tình thế đầy nguy hiểm như vậy, nhưng chàng trai đọc thơ bằng tiếng đó căn bản là hề động đậy, nét biểu cảm vẫn rất trang trọng và thiêng liêng.

             Tôi đứng bên cạnh, lắng nghe lát, hiểu, vậy là liền bước tới hỏi xem ta đọc cái gì. Chàng trai quay đầu lại, nở nụ cười u buồn: “Tôi thổ lộ tình cảm với mà tôi , tác phẩm của Shelly đấy, see, the mountains kiss high heaven, and the waves clasp one another. Lãng mạn ?”.

             Tôi : “Lãng mạn, lãng mạn”.

             ta lại nở nụ cười u buồn: “Ngay cả người xa lạ cũng cảm thấy lãng mạn, vậy tại sao người con mà tôi lại chẳng có chút phản ứng gì với tôi chứ?”.

             Tôi đáp: “Có thể nghe hiểu”.

             ta tức giận : “ cho phép sỉ nhục Chu Việt Việt, Chu Việt Việt là người con có nội hàm nhất mà tôi từng gặp, tôi tin rằng ấy có thể đọc thuộc lòng những vần thơ của Shelly, chỉ có thể thuộc thơ của Shelly, mà còn có thể thuộc thơ của Keats, của Wordsworth, của…”.

             đợi ta hết, tôi quay người lên lầu.

             Chu Việt Việt ngồi cuộn tròn ghế sô pha nhà chúng tôi, níu chặt lấy cánh tay của Nhan Lãng, vô cùng hoảng sợ, Nhan Lãng lại rất bình thản ngồi nhìn chong chóng gió.

             Tôi : “Chu Việt Việt, cậu sao thế?”.

             Chu Việt Việt run rẩy kêu lên: “Khi cậu từ dưới lầu lên, có nhìn thấy người đàn ông cầm loa phóng thanh ? Trời ơi, đúng là gã thần kinh, chiều nay lúc ở trường học, thích tớ, tớ thèm để ý tới ta, chắc trả thù tớ, bắt đầu cầm loa phóng thanh lảm nhảm ở dưới lầu từ lúc sáu giờ, coi thường tớ hiểu tiếng Tân Cương, cứ nghĩ rằng tớ biết là đem tiếng địa phương của quê ra để chửi mắng tớ nữa chứ”.

             Tôi đứng trước cửa lát, : “ ta tiếng Tân Cương, ta tiếng ”.

             Ba ngày sau đó, Chu Việt Việt vô cùng bực bội khi bị chàng trai trong trường đằng đẵng theo đuổi, mực tin rằng có nội hàm. Sáng sớm ngày thứ tư, ấy nhắn tin cho tôi, rằng muốn tìm sát thủ để giải quyết gã đó. Tôi đáp, làm như vậy là quá liều lĩnh, chi bằng cậu hãy nghiêm túc tìm bạn trai trước, cắt đứt hoàn toàn si tình của tên đó đối với cậu, nếu làm như vậy vẫn thể khiến đối phương từ bỏ, lúc ấy hãy tìm sát thủ kết liễu cuộc đời ta cũng chưa muộn. Chu Việt Việt cảm thấy tôi rất có lý.

             Hiệu suất làm việc của ông cậu nhà Chu Việt Việt quả khiến người ta trầm trồ thán phục, ba tiếng sau khi tôi nhắn tin cho ấy, cậu của Chu Việt Việt liên hệ được nam thanh niên hợp tuổi để gặp mặt, thời gian được ấn định vào tám giờ tối. Tôi cứ nghi ngờ liệu có phải cậu của Chu Việt Việt chuyên làm nghề mai mối . Chu Việt Việt , phải, cậu tớ là cán bộ bậc trung trong xí nghiệp quốc doanh, công việc của cậu ấy rất nghiêm túc và chính đáng. Tôi đáp, ồ, cũng tương tự như vậy thôi, nghe các cán bộ bậc trung trong các xí nghiệp quốc doanh ngoài việc chơi bài ra rất thích làm mối cho người khác, quả nhiên danh bất hư truyền.

             Tôi linh cảm rằng lần gặp mặt này, Chu Việt Việt nhất định kéo tôi theo, thực gặp phải đối tượng bị gay của năm lần gặp mặt trước khiến ấy hoàn toàn mất lòng tin vào nhãn quan của mình. Linh cảm của tôi rất nhanh trở thành thực, quả nhiên ấy kéo tôi theo, nhưng điều khiến tôi hiểu đó là, tại sao ấy lại cứ nhất quyết đem cả Nhan Lãng cùng.

             Chu Việt Việt : “Đó là bởi vì nhãn quan của nam và nữ căn bản giống nhau, tớ cần phải tham khảo ý kiến tổng hợp của cả hai người để rút ra kết quả khách quan nhất”.

             Tôi thể chỉ ra thực tế tàn khốc “Nhan Lãng nó mới chỉ là nhi đồng, cậu kỳ vọng rằng nó có thể đưa ra được ý kiến từ góc độ của người đàn ông chi bằng hãy hy vọng Sri Lanka và Mauritius cùng liên minh đánh chiếm nước Mỹ”.

             Chu Việt Việt kêu lên tiếng, quay đầu lại với Nhan Lãng: “Vậy cháu cần đến nữa nhé, món thịt bò bít tết thực ra cũng ngon lắm đâu”.

             Nhan Lãng tức giận nhìn: “ giữ lời, cháu cầu cho cả đời này mua mì ăn liền đều bị thiếu gói gia vị”.

             Dường như lời uy hiếp này của Nhan Lãng rất có ý nghĩa thực tế, Chu Việt Việt lo sợ : “Được rồi, được rồi, cháu vẫn đến cùng bọn nhé”.

             Tôi hỏi Chu Việt Việt, cậu sợ đến lúc đó đối tượng gặp mặt của cậu lại để ý tới cậu mà nhằm vào tớ sao, trong ti vi vẫn chiếu những cảnh như vậy, nhân vật nữ chính dẫn bạn mình tới gặp nhân vật nam chính. Mặc dù bạn của nhân vật nữ chính xinh đẹp hơn nữ chính rất nhiều, nhưng nhân vật nam chính lại hề rung động trước cái đẹp, thông qua cửa sổ tâm hồn nhìn trái tim lương thiện, thuần khiết của nữ chính, thần hồn điên đảo vì nữ chính, từ đó dù sông có thể cạn, núi có thể mòn cũng thể chia lìa…

             Chu Việt Việt đáp: “Cậu cứ đón nhận , nếu là nhân vật nam chính, vậy phải là con nhà giàu có cũng là tên giàu mới nổi, cậu hãy thu phục nhân vật nam chính, sau đó giới thiệu em bà con hoặc bạn bè giàu có mới nổi của ta cho tớ, cậu thử nghĩ xem, tiền đồ của chúng ta tươi sáng biết bao”.

             Tôi nghĩ lát, : “Tối nay tốt nhất là tớ nên đeo cặp kính đen”.

             Vậy là tối hôm đó quả nhiên tôi đeo cặp kính đen. Tôi đeo kính đen, dắt tay Nhan Lãng theo sau Chu Việt Việt, đúng mười chín giờ năm mươi phút theo giờ Bắc Kinh có mặt trước cửa nhà hàng phương Tây sang trọng nhất.

             Chu Việt Việt dừng bước, quan sát trước cửa lớn của nhà hàng phương Tây này chút, trầm trồ: “ tồi, rất có phong cách”.

             Tôi cảm thấy sở dĩ Chu Việt Việt cho rằng nhà hàng này có phong cách chủ yếu là do nó được đặt tên theo tiếng nước ngoài. Trong thời đại sính ngoại này, những thứ dính dáng tới chữ Trung Quốc đều rất có phong cách. Ví dụ như bạn thân của bạn với bạn rằng, tối nay bạn trai của ấy đưa ấy tới dùng bữa ở “Small red hotel”, bạn nhất định cảm thấy, wow, đẳng cấp, rất có phong cách. Mặc dù thực ra là bạn trai của ấy đưa ấy tới “Quán ăn Tiểu Hồng” ăn bữa thịt xào tỏi tây.

             Chu Việt Việt khoát tay: “Chúng ta vào thôi”. Tôi và Nhan Lãng liền bước vào theo ấy.

             Nhân viên phục vụ dẫn chúng tôi tới bên bàn ăn được đặt sẵn, chàng trai hợp tuổi vốn được sắp xếp để gặp mặt với Chu Việt Việt vội vàng đứng dậy, đưa tay ra, nở nụ cười hồn hậu: “Trong hai , ai là Chu?”.

             Chu Việt Việt sững người.

             Chu Việt Việt thể sững người lại, bởi vì thông qua mấy sợi tóc đen được chải chuốt cách kỹ lưỡng đầu của chàng trai hợp tuổi này, trong giây phút hoảng hốt, chúng tôi đều nghĩ rằng mình được nhìn thấy Tam Mao tái sinh trong thời kỳ đại.

             Cậu của Chu Việt Việt quả nhiên rất công bằng, giới thiệu cho tôi Chu Nguyên Chương phiên bản bóng da, tất nhiên cũng giới thiệu cho Chu Việt Việt Tam Mao trong bộ dạng tang thương.

             Tôi có thể nhìn ra ý định co giò muốn chạy trốn của Chu Việt Việt, Nhan Lãng cũng nhận ra điều đó, bởi vì nó lập tức khuỵu chân xuống, giả bộ như bụng rất đau, nhăn nhó kêu: “Mẹ ơi, con đau bụng”.

             Chu Việt Việt còn nhập vai nhanh hơn cả tôi, lập tức ôm lấy Nhan Lãng, sải bước chạy ra khỏi nhà hàng, tôi còn cách nào khác, đành phải chạy theo sau.

             Ngoài cửa vừa hay có người vừa bước ra khỏi taxi, Chu Việt Việt bất chấp tất cả, xông vào xe, tôi quay đầu lại, thấy chàng trai hợp tuổi kia hề đuổi theo, định gọi ấy, ấy lại lập tức bước xuống xe, ấn tôi ngồi vào băng ghế sau, còn mình chạy lên phía trước ngồi cạnh tài xế.

             Tôi : “Chu Việt Việt, cậu vội gì chứ, thấy đứa con trai thông minh của tớ giả vờ bị bệnh để giúp cậu hay sao hả?”.

             Nhan Lãng gục đầu lên đùi tôi, hơi thở yếu ớt : “Mẹ, con giả bệnh, bụng con rất đau”.

             Chu Việt Việt kịp thời quay đầu lại bổ sung: “Kêu đau bụng là đau bụng ngay, đừng là viêm ruột thừa cấp tính đấy nhé”.

             Đầu óc tôi như nổ tung lên, giọng trở nên run rẩy: “Bác tài, phiền bác cho xe chạy nhanh hơn chút, đến Bệnh viện Đại học T”.

             Người tài xế : “Được rồi, tôi biết đường tắt rất ít người qua lại, giữ con chặt chút, mười phút nữa là tới ngay thôi”.

             Thế nhưng, quả là họa vô đơn chí, khi tài xế vừa mới rẽ vào con đường tắt ít người qua lại đó, xe lại bị thủng lốp.

             Quãng đường này rất ít người qua lại, vậy nên taxi cũng rất ít, Nhan Lãng đau đến nỗi mặt mày tái mét, cứ túm chặt lấy áo len của tôi, Chu Việt Việt và người tài xế nhiệt tình chạy ra trục đường chính để vẫy xe rồi, tôi cởi đôi giày cao gót, ném vào vệ đường rồi chuẩn bị cõng Nhan Lãng lưng chạy về hướng bệnh viện.

             Nhan Lãng nhắm mắt lại, hàng mi run rẩy cách đáng sợ, tim tôi đập thình thịch, đặt nụ hôn lên trán con: “Con trai, cố gắng chịu đựng chút, mẹ cõng con, tới bệnh viện ngay thôi”.

             Phía trước là dải trời đất đen kịt trĩu nặng, ánh đèn đường vốn yếu ớt bị khối đen đáng sợ này đè nén khiến nó càng trở nên mong manh, ánh sáng vàng nhạt hắt xuống lòng đường vài đốm sáng nho , con đường cứ ngoằn ngoèo chạy thẳng về phía trước, dường như có điểm cuối.

             Bỗng nhiên, luồng sáng mạnh mẽ quét qua, tôi dạt vào bên nhường đường theo phản xạ chiếc Audi R8 màu trắng bạc dừng lại ngay bên tôi.

             Tôi hiểu biết về xe hơi, thầm nghĩ, có lẽ chiếc xe này cũng bị thủng lốp, vậy nên tôi xốc Nhan Lãng phía sau lưng lên, tiếp tục lao về hướng bệnh viện. Sau lưng tôi vang lên tiếng mở cửa xe, tôi nghĩ, quả nhiên lại chiếc xe bị thủng lốp, xe cộ dù có cao cấp đến mấy cũng có ngày bị thủng lốp, đúng là người tính bằng trời tính.

             Tôi bước tiếp hai bước trong dòng suy nghĩ đó, bỗng thấy sau lưng bẫng, tiếp đó là giọng nam trầm vang lên: “Có chuyện gì thế?”.

             Tôi giật mình vội vàng quay đầu lại, Nhan Lãng được người đàn ông ôm gọn trong vòng tay của ta.

             Tôi hơi sững người, nhờ đèn pha ô tô và ánh đèn đường yếu ớt, những đường nét khuôn mặt của người đàn ông này lên rất khiến tôi thoáng nhìn cái có thể nhận ra ta, người rất nổi tiếng. Tôi từng nhìn thấy ta lần ti vi, lần tạp chí, và trong lần gặp mặt với đối tượng của tôi ở nhà hàng nữa. Bởi vì ta là người nổi tiếng bằng xương bằng thịt duy nhất mà cả đời này tôi từng gặp, nên tôi có ấn tượng cực kỳ sâu sắc. Thần tượng của Chu Việt Việt, tình địch của Nhan Lãng, Tần Mạc.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 4
                 Tần Mạc ôm Nhan Lãng trong lòng, lặng nhìn nó hai giây, nâng đầu Nhan Lãng lên, cúi trán xuống thử nhiệt độ cơ thể nó, : “Sốt rồi, đứa trẻ này bị bệnh ư?”.

             Tôi lập tức bừng tỉnh lại, vội vàng đáp: “Đúng vậy, đúng vậy, viêm ruột thừa thủng lốp rồi”.

             nghi hoặc hỏi lại: “Hả?”.

             Tôi sững người chút, vội xua tay: “ phải, phải, ý tôi muốn là thằng bé bị viêm ruột thừa, hay cách khác là nếu xe của Tần bị thủng lốp, liệu có thể cứu giúp người gặp hoạn nạn, đưa hai mẹ con tôi tới bệnh viện trước ? Tôi căng thẳng quá nên nhịu”.

             Tôi còn chưa diễn đạt xong, mở cửa xe ra, đẩy tôi ngồi vào vị trí ghế phụ, rồi đặt Nhan Lãng đùi tôi, bản thân cũng ngồi vào vị trí ghế lái, thấy tôi phải ôm Nhan Lãng có phần bất tiện, còn nghiêng người giúp tôi cài dây an toàn.

             chuỗi hành động cứ nối tiếp nhau theo đúng tuần tự, tôi và Nhan Lãng đều kịp đưa ra bất cứ ý kiến gì.

             Tôi thầm nghĩ, hôm nay quả nhiên là gặp được người tốt, vội vàng cảm ơn: “Cảm ơn , Tần, cho chúng tôi tới Bệnh viện Đại học T”.

             khởi động xe, nghiêng đầu : “Tới Bệnh viện Nhân dân , bác sĩ ở đó giỏi hơn”.

             Tôi lo lắng liếc nhìn Nhan Lãng - người nhắm nghiền mắt, : “ cần, cần, tới Bệnh viện Đại học T là được rồi, ở đó tôi có thể mượn được thẻ y tế sinh viên, có thể được miễn giảm chi phí”.

             đưa mắt liếc nhìn tôi, .

             Xe của Tần Mạc lao vút như mũi tên rời khỏi cây cung. Tôi cảm giác như ngồi chiếc xe bay chín tầng mây.

             Sau hồi chịu đựng cho dù bụng có đau đến mấy cũng rên tiếng, cuối cùng Nhan Lãng thể chịu nổi nữa, : “Mẹ ơi, con buồn nôn”.

             Là người mẹ mẫu mực, tôi vốn nên với con rằng: “Con , nôn , cứ nôn thoải mái, muốn nôn cứ nôn”. Nhưng đây là xe của Tần Mạc, dòng xe này rất cao cấp, nếu Nhan Lãng làm bẩn chiếc xe này, e rằng có đem bán cả hai mẹ con tôi cũng đủ tiền đền. Tôi suy nghĩ lát, cởi áo khoác ngoài ra, hứng dưới cằm của Nhan Lãng, : “Con nôn vào đây”.

             chuyên tâm lái xe, Tần Mạc đưa tay sang lật giở hộc đựng đồ ngay bên cạnh, lấy ra túi giấy màu trắng, : “Hãy dùng cái này”. Tôi đón lấy chiếc túi giấy, thầm nghĩ chiếc xe này quả thực rất cao cấp, mọi thiết kế đều rất nhân tính hóa, ngay cả những đồ dùng nhặt như vậy cũng đầy đủ, quả nhiên chiếc Santana 2000 cũng thể sánh được.

             Sau khi nôn, tình trạng của Nhan Lãng dường như có phần chuyển biến tốt hơn.

             Bàn tay cầm lái của Tần Mạc vuốt ve mái tóc Nhan Lãng, quay đầu nhìn tôi hỏi: “Cậu bé tên gì vậy?”.

             Điều đáng sợ là khi thực động tác đó, ấy vẫn lái xe với tốc độ chóng mặt.

             Tôi thấp thỏm lo lắng : “Nhan Lãng, Nhan trong từ sắc liệu, Lãng trong từ quang đãng, Tần, hãy chú ý nhìn đường phía trước, nhìn đường phía trước”.

             Tần Mạc gật gật đầu, cuối cùng cũng hướng ánh mắt nhìn về phía trước, : “Cái tên này hay lắm, rất trong sáng và lanh lợi”.

             Tôi nghĩ, đúng vậy, đúng là rất hay, mẹ tôi luôn cảm thấy bà đặt cho Nhan Lãng cái tên rất tuyệt, khi đọc vừa thuận miệng mà ý nghĩa lại sâu sắc. Hôm nào đó tôi phải viết bức thư cho mẹ, với bà rằng ngay cả người nổi tiếng cũng khen cái tên do bà đặt rất hay. Thông tin này nhất định thêm chút màu sắc tươi đẹp cho cuộc sống khô khan nhàm chán trong lao tù của bà.

             Nhan Lãng cựa quậy trong lòng tôi, tôi muốn ôm con lên, nhưng nó lại bắt đầu run rẩy. Trái tim tôi trĩu nặng, run run : “ Tần, có thể lái nhanh hơn chút ? Nhan Lãng hình như đau dữ dội hơn rồi”.

             Dường như nếu lái nhanh hơn chút nữa chiếc xe có thể bay lên trung, Tần Mạc : “ hãy kể cho Nhan Lãng nghe câu chuyện, đánh lạc hướng chú ý của nó, đúng rồi, nó có thích nghe kể chuyện ?”.

             Tôi đáp: “Nó thích nghe kể chuyện, nó chỉ thích nghe chuyện cười”.

             : “Vậy hãy kể cho cậu bé nghe câu chuyện cười”.

             Tôi rầu rĩ đáp: “Tôi biết kể chuyện cười”.

             yên lặng lát, tay đặt vô lăng, trầm ngâm kể: “Ngày xưa có kiếm khách, cây kiếm của ta rất lạnh, vẻ mặt của ta rất lạnh, ánh mắt của ta rất lạnh, trái tim của ta cũng rất lạnh. Cuối cùng… ta bị chết vì lạnh”.

             Nhan Lãng quả nhiên còn run rẩy nữa.

             Xe dừng lại trước cổng Bệnh viện Nhân dân.

             Tần Mạc chịu nghe theo lời đề nghị hợp lý của tôi, cứ nhất quyết lái xe tới Bệnh viện Nhân dân. Tôi ôm chặt Nhan Lãng, loạng choạng xuống xe, cảm giác cả thế giới xung quanh đều chao đảo.

             Quả nhiên Nhan Lãng bị viêm ruột thừa cấp tính, bác sĩ cần phải tiến hành phẫu thuật. Mà cái Bệnh viện Nhân dân này thực hổ danh là bệnh viện do người nổi tiếng như Tần Mạc giới thiệu, riêng chi phí cho ca phẫu thuật cần tới bốn nghìn tệ.

             Tôi hỏi: “Liệu có bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật ngay , chậm lại hai ngày có ảnh hưởng gì tới đứa trẻ ?”

             Bác sĩ : “Cũng có ảnh hưởng gì lớn, chúng tôi có thể kê cho cháu đơn thuốc uống để ngăn chặn tình trạng bệnh tiếp diễn, nhưng sớm muộn gì cũng phải tiến hành phẫu thuật, hoãn lại hai ngày chẳng có ý nghĩa gì cả”.

             Tôi đáp: “Khoảng thời gian đó thực ra rất có ý nghĩa, đủ để tôi làm thủ tục chuyển viện”.

             Năm ngoái, Chu Việt Việt phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa ở Bệnh viện Đại học T, chi phí cho cả ca phẫu thuật lẫn nằm viện chỉ mất hai nghìn năm trăm tệ, bởi vì mượn được thẻ y tế của bạn học trong Trường Y, sau khi được khấu trừ phần trăm rồi, chỉ còn lại nghìn hai trăm tệ, đó là chưa tính đến việc trong ba ngày nằm viện, còn được phía bệnh viện tặng ba suất cơm của nhà ăn. Năm ngoái Chu Việt Việt hai mươi tư tuổi, gấp ba lần tuổi của Nhan Lãng, đoạn ruột thừa chắc chắn cũng lớn hơn của Nhan Lãng tới ba lần, khi cắt bỏ lại có giá rẻ như thế, vậy có lý do gì lúc Nhan Lãng phải cắt bỏ ruột thừa lại phải tốn số tiền nhiều hơn gấp ba lần so với Chu Việt Việt. Hơn nữa, là sinh viên nghèo có bà ngoại bảy mươi tuổi, dưới có con tám tuổi cần được chăm sóc và nuôi dưỡng, căn bản tôi thể có ngay lập tức bốn, năm nghìn tệ. Mặc dù sau khi chuyển sang nền kinh tế thị trường, chúng ta có quyền được lựa chọn có bị ép giá quá cao hay , nhưng vạn bất đắc dĩ vẫn có thể lựa chọn nơi chốn bị ép giá. Vậy là tôi quyết định đưa Nhan Lãng tới Bệnh viện Đại học T để chịu ép giá.

             Nhưng Tần Mạc lại cương quyết muốn Nhan Lãng được tiến hành phẫu thuật ngay lập tức. Tôi cảm giác có thể nghĩ rằng chỉ khi để Nhan Lãng được tiến hành phẫu thuật ngay mới chứng tỏ rằng chuyến buổi tối ngày hôm nay của ta bị uổng phí.

             Là người nổi tiếng, Tần Mạc đương nhiên hiểu được thế giới của những người nghèo, khi có nhà vệ sinh công cộng miễn phí, họ tuyệt đối vào nhà vệ sinh công cộng phải mất phí.

             Tôi thở dài tiếng, : “ Tần, chuyện là thế này, từng nhe được câu Bệnh viện Nhân dân cắt cổ nhân dân chưa. Ồ, đúng rồi, chắc chưa từng nghe đến, tôi nghe người ta luôn sống ở nước ngoài. Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân rất giỏi, vì vậy họ cũng rất bạo tay trong việc thu phí, ngoài những người dân đặc biệt ngốc nghếch ra, những người dân bình thường như chúng tôi tùy tiện tới Bệnh viện Nhân dân để khám chữa bệnh đâu”.

             Tần Mạc ôm Nhan Lãng lúc này ngủ say sau khi tiêm, : “Mỗi khi tôi bị bệnh, đều tới khám ở Bệnh viện Nhân dân này”.

             Tôi nuốt nước bọt, : “A, ha ha, phải là tôi , nhất định phải là kẻ ngốc, thấy đấy, phải là người bản địa, biết tình hình mà, ha ha…”.

             Tần Mạc hề lưu tâm, : “Tôi có thẻ khám chữa bệnh hạng VIP ở bệnh viện này, nghe những ca trung, tiểu phẫu có thể được ưu đãi tới tám, chín mươi phần trăm”.

             Tôi kêu lên: “Ồ, thảo nào phải chăm lo cho bọn họ, quả nhiên là thời buổi kinh tế trường, ngay cả cơ quan phục vụ lợi ích cộng đồng như bệnh viện cũng bắt đầu tiến hành làm marketing rồi”.

             Tần Mạc thản nhiên chậm rãi : “Nếu bọn họ ‘chặt chém’ nhiều người dân như vậy, chúng ta phản kháng lại bằng cách ‘chặt chém’ bọn họ vài lần cũng được”.

             Tôi gật gù: “Đúng, Tần, đúng quá”.

             Vì có tấm thẻ VIP này của Tần Mạc, Nhan Lãng được tiến hành phẫu thuật ngay lập tức.

             Tần Mạc phải ra ngoài chút.

             Tôi từng nghe Chu Việt Việt kể rằng rất nhiều người học kiến trúc đều là fan hâm mộ của Tần Mạc. Đám fan hâm mộ còn tự lập diễn đàn mạng để ủng hộ và bảo vệ Tần Mạc, gọi là Câu lạc bộ Cầm thú. Câu lạc bộ Cầm thú này đúng y như tên gọi của nó, mỗi thành viên trong đó bất luận nam hay nữ đều là cầm thú. Khi lần đầu tiên tôi nghe ấy kể như vậy, trong lòng luôn cảm thấy sợ hãi, nghĩ rằng cái chàng họ Tần này chắc phải là tên cầm thú oai vệ lắm mới có sức hút quy tụ được đám cầm thú khắp năm châu bốn bể như vậy. Sau đó tôi mới hiểu ra, cầm thú chỉ là biệt danh dành cho fan hâm mộ của Tần Mạc, đây là cách thịnh hành trong xã hội nay, ví dụ như fan hâm mộ của Chu Việt Việt được gọi là Bánh trung thu, fan hâm mộ của tôi được gọi là Sắc liệu.

             tóm lại, sau khi Tần Mạc khỏi, lập tức cầm thú tới bắt chuyện với tôi. Tôi đoán ta là cầm thú, bởi trong ba câu ta hỏi tôi, câu nào cũng liên quan tới Tần Mạc.

             Cuộc đối thoại giữa tôi và ta như sau:

             ta hỏi: “Chị ơi, cái đứng bên cạnh chị ban nãy là Tần Mạc đúng ?”.

             Tôi đáp: “Hả? Tần Mạc là ai, , có đeo kính đen nên chắc nhìn , người đó phải là Tần Mạc”.

             ta kéo cặp kính đen trễ xuống chút, : “Chị đừng lừa tôi, nếu người đó phải là Tần Mạc ba chữ Trịnh Minh Minh tên tôi viết lộn ngược lại, tôi thấy thái độ của hai người rất thân mật, chị có mối quan hệ như thế nào với Tần Mạc vậy?”.

             Tôi nghĩ lần này gay to rồi, lại gặp ngay chuyên gia. Nhưng may mà Tần Mạc phải là đại minh tinh, ngoài những người làm trong ngành Kiến trúc và bạn bè của người làm trong ngành Kiến trúc có thể nhận ra , người bình thường biết cũng là chuyện thường tình. Cũng giống như việc toàn bộ người dân ở đất nước Zimbabwe đều phải biết rằng tổng thống của họ có tên là Robert Mugabe, còn người dân Trung Quốc chúng ta chỉ cần biết quốc gia Zimbabwe phải là Jin Ba Bê là được rồi.

             Tôi : “A, hóa ra người đó tên là Tần Mạc à. Tôi quen ấy, đấy, tôi và ấy chỉ là hai người qua đường thôi. Trịnh Minh Minh mà nhắc đến tôi biết, là đại minh tinh rất nổi tiếng mà, ha ha, con trai tôi còn là fan hâm mộ của ấy nữa. Mà lại, sao lại muốn viết ngược lại tên của người ta, Trịnh Minh Minh đâu có đắc tội gì với ”.

             ta lại kéo cặp kính đen trễ xuống phía dưới chút nữa: “Chị đừng có giảo hoạt, với tính cách của Tần Mạc, ấy liệu có thể thân thiết với người qua đường ? Thôi được rồi, chị , tôi tự tới hỏi ấy. Còn nữa, chị quen biết Trịnh Minh Minh ư? Tôi chính là Trịnh Minh Minh đây”. xong, ta dằn mũi giày cao gót xuống cái, rồi chạy theo hướng Tần Mạc vừa rời .

             Tôi sững người đứng yên hồi lâu, cảm thấy kỹ thuật trang điểm ngày nay quả rất cao siêu, nữ minh tinh này trước và sau khi trang điểm ràng là hai dáng vẻ khác hẳn nhau. Lại cảm thấy hôm nay đúng là ngày cát tường hoàng đạo, được gặp người nổi tiếng con đường tắt vắng vẻ ít người qua lại, rồi gặp thêm người nổi tiếng nữa trước cửa phòng phẫu thuật vốn cũng vắng lặng như thế, lẽ nào những người nổi tiếng ở thành phố C này đều tập trung xuất để trải nghiệm cuộc sống hay sao chứ?

             Tuy nhiên, trực giác của Nhan Lãng nhạy bén, giữa Tần Mạc và Trịnh Minh Minh quả nhiên có điều gì đó. Mặc dù vì thiên kiến riêng, Nhan Lãng luôn mực phản đối việc Tần Mạc và Trịnh Minh Minh ở bên nhau, nhưng cách khách quan, tôi cho rằng cặp đôi Tần Mạc và Trịnh Minh Minh tương xứng hơn cặp đôi Nhan Lãng và Trịnh Minh Minh rất nhiều. Tôi nghĩ, nếu quả thực Tần Mạc và Trịnh Minh Minh là đôi , còn tôi, với tư cách là người qua đường, lại vô tình trở thành đồng lõa của Nhan Lãng, trực tiếp gây nên mâu thuẫn trong nội bộ gia đình họ, tội lỗi này quả thực quá lớn rồi. Vì vậy, cho tới khi Tần Mạc quay trở lại, tôi vẫn rất lo sợ.

             Chiếc áo gió khoác ngoài của được cởi ra vắt bên tay, tay phải cầm hộp đừng giày. Bước đến trước mặt tôi, ngồi xuống, mở hộp giấy, lấy ra đôi giày thể thao của nữ.

             Tôi nghĩ, ấy quả nhiên chọc giận Trịnh Minh Minh nên muốn mua món quà chuộc lỗi hòng lấy lòng người ta. Chịu ảnh hưởng từ bộ phim Báu vật của đời kênh TVB, tôi cứ nghĩ rằng người nổi tiếng khi muốn tặng quà cho bạn của họ, nếu phải là ngựa thuần chủng nhập từ nước ngoài về cũng tặng kim cương, viên kim cương đó thể là kim cương vụn, mà là viên kim cương nguyên bản rất lớn nữa, hóa ra thực tế, chỉ cần đôi giày thể thao hiệu Adidas là có thể làm yên lòng mỹ nữ, thực tế quá là tàn khốc khiến người ta nổi giận.

             Tần Mạc : “Nào, thử xem”.

             Khi tôi cõng Nhan Lãng chạy tới bệnh viện, vì sợ đôi giày cao gót làm vướng chân nên cởi bỏ rồi vứt nó vào bên đường, tối nay chỉ mỗi đôi tất cotton hành tẩu giang hồ, lúc này đây, còn nhận ra màu sắc vốn có của nó nữa.

             Tôi từ chối: “ được, được, hãy tìm y tá giúp thử giày , nếu tôi thử, chắc chắn phải đem giặt sạch rồi mới có thể tặng cho bạn được, thực ra đôi giày này cần thử, gu thẩm mỹ của rất cao, mới nhìn qua thấy rất đẹp, bạn vào chắc chắn rất ưa nhìn. Bạn của nếu thấy mình đôi giày đẹp như vậy, trong lòng vô cùng phấn khởi, bất cứ chuyện buồn gì rồi cũng quên hết thôi”.

             Tần Mạc sững người chút, sau đó liền mỉm cười. Người ta thường , những người hay cười, mỗi khi cười đều trở nên rất đẹp, có thể thấy Tần Mạc bình thường hay cười. Sau nụ cười trăm hoa đua nở rạng rỡ khi mùa xuân trở lại này, nới lỏng dây buộc giày: “Ban nãy, bác sĩ với tôi rằng trong bệnh viện nghiêm cấm việc chỉ tất, giày, cứ tạm đôi giày này trước ”.

             Tôi ngắm nghía đôi giày lát, với mắt nhìn của người ngoại đạo, nó chắc chắn phải là hàng nhái, hơn nữa, những đường may tinh xảo như vậy tất nhiên phải tương ứng với mức giá ngất ngưởng, lòng bỗng chốc cảm thấy ảm đạm rầu rĩ. Tôi : “ Tần, tốt nhất là hãy đem đôi giày này tặng bạn của , lát nữa tôi ra ngoài, mua đại đôi giày vải là được rồi”.

             cau mày: “Đừng bướng bỉnh nữa”.

             Tôi : “Hả?”.

             Tần Mạc cũng sững người hồi lâu, sau lát đứng ngây ra, cất đôi giày , : “Xin lỗi, Nhan, có ngoại hình rất giống với người quen cũ của tôi, bất giác tôi lại coi như ấy mất rồi”.

             Có câu ngạn ngữ mà ai ai cũng biết, đó là “Việc tốt phải làm cho tới cùng, tiễn Phật phải tiễn tới Tây Thiên”. Thực ra, Tần Mạc chỉ cần đưa tôi và Nhan Lãng tới cổng bệnh viện là hoàn thành việc tốt rồi, nhưng ấy lại nhiệt tình chạy đôn chạy đáo còn hơn cả khi con ruột của mình ốm đau, hơn nữa còn mua cho tôi đôi giày thể thao nữa, việc này khiến tôi thể lý giải nổi. Tôi nghe những người nổi tiếng, người thích uống rượu, người thích chất kích thích, người thích làm kẻ thứ ba, người thích đánh đập vợ, nhưng chưa từng nghe có người nổi tiếng nào lại đặc biệt thích làm việc tốt cả, hơn nữa còn làm cách hết sức chu đáo, tỉ mỉ, Tần Mạc quả là người nổi tiếng giống với những người nổi tiếng khác.

             Tần Mạc : “Ca phẫu thuật của Lãng Lãng còn phải kéo dài thêm lát nữa, thôi, tôi đưa tìm đôi giày bị ném bỏ”.

             Tôi do dự chút, thêm gì nữa, cầm hộp đựng giày bắt đầu bước ra ngoài.

             y tá trạc tuổi trung niên nhìn dáng vẻ rất bận rộn nhưng thực tế lại cứ luẩn quẩn xung quanh nghe ngóng lúc bấy giờ sán lại gần tôi, : “ , đừng theo người kia thân thiết cũng quen biết mà giúp đỡ như vậy, nhìn cái là biết có dụng ý khác rồi, nếu theo nhất định bị lừa đấy”.

             Tôi nhận thức được cách sâu sắc rằng xã hội quả nhiên còn đơn thuần nữa, bởi làm việc tốt mà muốn bị dư luận lên án ràng lại khó khăn đến vậy.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :