1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa – Đường Thất Công Tử(26 chương + 2 phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. phino

   phino Active Member

   Bài viết:
   154
   Được thích:
   73
   Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa
   [​IMG]   Tác giả:
   Đường Thất Công Tử

   Thể loại: ngôn tình đại, nhàng,hài hước,có chút ngược,HE.   độ dài:
   26 chương + 2 phiên ngoại


   nguồn: http://hanphongtuyet.wordpress.com
   văn án


   đời này có loài hoa, hàng năm đơm bông hai lần, lần đầu hiu quạnh nở rộ vào mùa thu, lần đơn nở hoa vào mùa hạ. Rất nhiều năm sau, Nhan Tống nghĩ lại, những tháng năm của qua, thực ra là dài hay là ngắn?

   Thành phố rất ồn ào, thế gian rất ồn ào, chúng ta có vạn khả năng sánh vai cùng tình dưới ánh đèn nê ông.

   Nhan Tống là ai? ương ngạnh giống nhành cỏ dại, chẳng phải hoa lại xinh đẹp hơn hoa. dũng cảm, lạc quan, tuổi trẻ của vĩnh viễn in trong lòng hai người phụ nữ, là hạnh phúc hay bất hạnh?

   Lâm Kiều là ai? Là màu xanh mướt trong mùa hạ, tựa như những bông tuyết trắng bay ngọn trúc. Năm năm trước, ta tàn nhẫn như vậy, năm năm sau, lại lặng thầm chẳng lời. Đối mặt với ta, làm sao có thể vĩnh viễn quên .

   Tần Mạc là ai, là mối tình đầu tiên của những năm tháng ký ức xa xôi trong dĩ vãng. Tám năm trước, uống bát nước Vong tình, từ đó về sau quên là ai. Nhưng đời có Vong Tình, cũng có Ký Tình. Khi nhớ ra , nhớ đến vĩnh viễn.

   Như thế nào mới là em? Là năm năm trước níu kéo được sợi dây tình cảm, hay vẫn là năm năm sau nhìn nhau chẳng lời?

   Như thế nào mới là em? Là trí nhớ còn sót lại tám năm trước, hay là những ràng buộc ngừng của tám năm sau?

   Năm tháng là đóa hoa nở hai lần, uống bát canh Mạnh Bà, hoa nở ngàn đóa, ngoái đầu lại nhìn, như thế nào mới là em?

   Nội dung: Mối tình chung thủy, duyên trời định, thanh mai trúc mã.

   Nhân vật chính: Nhan Tống, Tần Mạc, Lâm Kiều | Nhân vật phụ: Chu Việt Việt, Nhan Lãng, Lạc Lệ Tháp, Tô Kỳ, Hàn Mai Mai, Hà Tất, Trình Gia Mộc  2. phino

   phino Active Member

   Bài viết:
   154
   Được thích:
   73
   ♥‿♥ Chương 01: Gặp lại giờ đây còn như xưa ♥‿♥


   Lúc tôi hồi phục lại tinh thần, chàng tuấn tú ngồi ở đối diện chuyển đề tài từ Chu Dịch đến Chu Ân Lai.

   Tôi nhàng thở ra.


   chàng dân kỹ thuật xuất thân danh giá này, khả năng tưởng tượng phong phú làm cho người khác giận sôi máu. Khi ta từ tài năng của Mendelssohn[1] đến nổi tiếng của núi Long Môn Sơn Chu Khẩu Điếm[2], chuyển sang Chu Dịch, tôi liền lo lắng ta từ Chu Dịch đến Dịch Cân Kinh.

   Trước khi ra ngoài, để bồi đắp cho lần gặp mặt này, cũng bởi ký thác rất nhiều kỳ vọng, bạn chí cốt Chu Việt Việt chân thành khuyên tôi: “Tống Tống, người bạn này của tôi đặc biệt coi trọng những tài năng, nhất là những tài năng cùng chung chí hướng. Cậu phải biết nắm lấy cơ hội. Đợi đến khi nắm chắc ta trong tay rồi, nhanh chóng đưa ta đến gặp Lâm Kiều và Hàn Mai Mai, bảo đảm tức giận thế nào cũng giải tỏa được hết, khí huyết lưu thông là khí huyết lưu thông.” Dứt lời khoác lên vai tôi chiếc áo choàng giá ba mươi lăm đồng tiền phong cách Bohemian, cũng ra lệnh cưỡng chế tôi đem đôi giầy đế bằng đổi thành đôi giầy Converse thời thượng, làm tôi có thể thêm tự tin làm nàng tài năng.

   Bởi vì hai mươi lăm năm sống ở đời tôi chưa từng mặc loại áo choàng này nên phô diễn đủ thuần thục, cho nên khi cùng đối tượng hoành tráng này dùng cơm, vô ý quết qua ly nước làm ướt nguyên bộ dao nĩa. chàng hoành tráng được giáo dục rất tốt kia liền nhíu nhíu đầu mày.

   Tôi gánh vác sứ mệnh nắm chắc ta trong tay, vì muốn phụ kỳ vọng của Chu Việt Việt, cũng dám tỏ ra chán nản. Nhưng câu chuyện của ta cứ lắt léo quanh co đổi đề tài liên tục, nhưng lại lắt léo đến sau việc chia tay của Quách Tinh Tinh và Điền Lượng hay Lý Gia Hân cho tới nay có tổng cộng bao nhiêu đại gia theo đuổi mà tôi hiểu biết. Lúc tôi dường như tuyệt vọng, “vị hoành tráng” rốt cuộc ý thức được cho tôi cơ hội lên tiếng là vi phạm nguyên tắc bình đẳng được đặt ra trong lần gặp mặt đầu tiên này, cầm chiếc ly trong tay cười : “ Nhan bình thường thích đọc sách gì, nghe nhạc gì?”

   Tôi đem miếng thịt cuối cùng nuốt xuống, hai mắt tỏa sáng đắc chí với ta: “Kim Bình Mai, Nhục Bồ Đoàn[3], nhạc thỉnh thoảng nghe Hồng Hồ Thủy hoặc là những câu chuyện ma quỷ chém giết chặt đầu.”

   Nụ cười của ta cứng lại.

   Lúc “vị hoành tráng” trả tiền sắc mặt tốt lắm, thấy được rằng ta mấy vừa lòng với tôi, cảm thấy bỏ tiền ra cho buổi xem mặt này quả là đầu tư vô nghĩa, mệt mỏi. Tôi vốn định an ủi ta, xã hội đại có rất nhiều áp lực, mỗi cuối tuần thể tốn tiền đến bác sỹ tâm lý xin tư vấn. Bác sỹ tâm lý thu phí hai giờ so với số tiền bỏ ra cho bữa cơm của chúng tôi hôm nay nhiều hơn rất nhiều, nếu ta nghĩ thông suốt được có thể làm như hai giờ này kỳ gặp bác sĩ tâm lý, nhưng đột nhiên nhớ tới Chu Việt Việt nhắc vị hoành tráng này rất quan tâm đến thể diện, vì thế tôi cân nhắc hồi, cuối cùng vẫn quyết định giữ im lặng.

   Ngoài cửa sổ thành phố lên đèn, tôi thu mình trong chiếc áo choàng sau vị hoành tráng, Lúc qua bàn ăn, bỗng dưng cảm giác có tầm mắt sắc bén chiếu đến. Tôi phản xạ có điều kiện quay đầu, thấy người Trung Quốc ngồi cùng hai người ngoại quốc. Ây, cũng có thể là Hoa Kiều và hai người ngoại quốc.

   Tấm mắt sắc bén chiếu về phía tôi là của vị khách Trung Quốc hoặc Hoa Kiều kia.

   Lúc đầu tôi tự sướng trong lòng, cảm thấy ánh mắt này có thể hướng về mình, nhưng ngay sau đó, lập tức phủ định giả tưởng này. phải TV thường xuyên diễn như vậy sao, người đẹp ở phố đối diện vừa vẫy tay đối với nhân vật chính làm các động tác ám chỉ quyến rũ, làm nhân vật chính điên đảo chạy đến định ôm ấp người đẹp, nhưng người đẹp bĩu môi cái gọi “Honey” rồi phấn chấn lao vào vòng tay ôm ấp của mãnh nam sau lưng nhân vật chính…

   Mỗi bộ phim điện ảnh của Chu Tinh Tinh mười năm như đều nhắn nhủ chúng ta điều: “Hiểu lầm tình ý của người khác là chuyện đau thương.”

   Dựa theo định luật của Chu Tinh Tinh, vị khách người Trung Quốc hoặc Hoa Kiều này có khi nhìn người đẹp kinh hoàng nào đó. Tôi thèm rãi nhìn khuôn mặt ưa nhìn của ta, thức thời cất bước vừa kịp lúc vị hoành tráng quay đầu, hai bước sau liền đuổi kịp vị hoành tráng.

   Tôi với vị hoành tráng đó chia tay ở cửa nhà ăn, theo dự kiến, ta cũng hỏi số điện thoại của tôi. Việc này tôi có thể hiểu được. Nhưng cái làm người ta tức giận là, ta định đưa tôi về nhà, lại chỉ gọi chiếc taxi, bảo tôi ngồi vào. Việc này làm tôi thể uổng phí mười đồng đồng tiền, thay vì đó tôi có thể bộ đến bến xe đối diện, dùng đồng tiền xu ngồi chiếc xe số 230 về thẳng đến cửa tiểu khu.

   Lúc tắm tôi dường như nghe thấy tiếng xột xoạt của lá cây ngoài cửa sổ, gió đêm nay hung hãn.

   Tôi mơ hồ cảm thấy người dùng ánh mắt sắc nhọn nhìn mình ở trong nhà ăn vừa rồi có chút quen mặt, lúc lau tóc đột nhiên nhớ ra ta nhìn giống người tình trong scandal của nữ ngôi sao mà Nhan Lãng thích. Hai ngày trước Nhan Lãng còn chỉ cho tôi nhìn TV, khó trách quen mắt, người đó gọi là Tần cái gì đó? Tôi quyết định chờ đến khi Nhan Lãng tan lớp học thêm buổi tối về hỏi nó xem sao.

   Lau tóc được nửa, Chu Việt Việt ở ngoài đập cửa réo to tên tôi. Cánh cửa kia rung lên vô cùng đáng thương, tôi thể buông khăn mặt chạy đến tiếp ấy.

   Chu Việt Việt căm hận rót cốc nước, căm hận uống ngụm, căn hận chỉ vào tôi quở trách: “Cậu là đồ vô dụng, tên kia vừa rồi gọi điện mắng tôi, cậu ta ràng cầu giới thiệu thông minh, tôi lại giới thiệu ham mê dục tính. Cậu thử xem cậu phạm phải điều gì. phải tôi cho cậu rồi sao, giả ngây thơ giả u sầu khó, giả thông minh cũng giả được sao? Lại chẳng cần cậu ngửa mặt bốn mươi lăm độ lên trời lệ, người ta cái gì cậu mỉm cười đáp lời là được. Vì để cậu có thể thành công, tôi còn đặc biệt cho cậu mượn đôi giầy Converse của mình. Đồ hư đốn, làm cho người khác thất vọng!”

   Tuy rằng tôi cảm thấy rất có lỗi với Chu Việt Việt, nhưng tôi thể : “Đôi giầy Converse kia của cậu là hàng fake đúng ?”

   Chu Việt Việt tức giận đóng sầm cửa bỏ .

   Lần này tuy thảm bại ra về, nhưng nó thành công cải tạo nhân sinh quan và thế giới quan của tôi.

   Từ buổi tối hôm nay trở về trước, do chịu nhiều ảnh hưởng của tiểu thuyết ngôn tình, tôi đối với hai chữ “tài tuấn” này vẫn ôm ảo tưởng thực tế. Trong ảo tưởng đấy của tôi, soái ca đương nhiên là tài giỏi, hơn nữa là đẹp trai, giống như Kim Thành Vũ trong “Xích Bích”, cười cái có thể làm cỏ cây ưu sầu, gió mây thất sắc, tùy tiện có thể đánh đàn, ngẫu nhiên có thể luyện binh, khi còn có thể đỡ đẻ cho chiến mã.

   Cho nên khi Chu Việt Việt với tôi đối phương là tài tuấn, có thể nghĩ được tôi kích động đến thế nào. Nhưng vị tài tuấn này, ấn tượng đầu tiên về cái đầu lưa thưa tóc cùng với bộ dạng lạch bạch con vịt làm cho tôi hoàn toàn phải định nghĩa lại từ “tuấn”, phải dùng điển tích Quan Công đánh Tần Quỳnh cùng với việc rầm rộ phát hóa thạch của “người Đứng Thẳng[4]” ở Chu Khẩu Điếm để hình dung chữ “tài”. Khi tôi vất vả điều chỉnh tâm lý để nghe ta kể chuyện lịch sử, ta lại dùng câu cảm thán “Tư Mã Thiên sau khi chịu nhục hình, cơ thể hoàn toàn thối rữa, là đau khổ” mạnh mẽ đả kích tôi.

   Tôi hiểu được vì sao chàng tài tuấn này nhất định phải tìm những thông minh làm đối tượng, nhưng tôi chắc chắn ta muốn thực ý muốn này là điều hơi bất khả thi.

   Tám giờ ba mươi Nhan Lãng mới trở về, bỏ lỡ tập 306 phim Naruto TV. Tôi thỏa thuận với nó, chỉ cần bài trắc nghiệm kiểm tra ngữ văn tuần này có thể vượt qua tám mươi điểm cho nó mật khẩu máy tính ở nhà, nó tỏ vẻ chấp nhận.

   Đề ôn thi của giáo viên dạy thêm hỏi: “Trong mười phòng, có chín phòng bật đèn, phòng tắt đèn. Nếu mỗi lần có thể tắt mở đèn của bốn phòng, hỏi có thể đem toàn bộ đèn ở các phòng tắt hay ?” Tôi làm cho nó bát cơm rang, bảo nó ngồi dưới ngọn đèn tự giải, mình ngủ trước.

   Tôi quên hỏi người bạn trai trong scandal của nữ ngôi sao mà nó thích rốt cuộc tên là Tần gì.

   Chu Việt Việt chuyện với tôi ba ngày liền. là hiếm khi mới được rảnh rang như vậy. Trong bảy mươi hai giờ hiếm có khó tìm này, tôi làm cho A Hồng bị máu trắng chết nơi đất khách quê người, vì vậy hoàn thành câu chuyện dài kỳ của mình, “ khỏa thân đối diện ngôi nhà trúc”. Biên tập tỏ ra khá hài lòng, xem xong đề nghị tôi viết lại kết thúc lần nữa, đổi bệnh máu trắng thành ho lao, ta cảm thấy “ khỏa thân đối diện ngôi nhà trúc” là tác phẩm mang đậm tính dân tộc, nên sử dụng bệnh máu trắng thời thượng sặc mùi Hàn Quốc như vậy. Tôi nghiêm khắc đưa lời từ chối đề nghị của ta, tỏ vẻ văn hóa dân tộc và văn hóa thời đại cùng dung hợp là chiều hướng phát triển tốt. Trong tác phẩm này, cái tôi muốn đề cao đó là hòa hợp của nhiều yếu tố văn hóa cùng bắt tay tồn tại. Biên tập uy hiếp tôi nếu thay đổi quyển sách này xuất bản khó tiêu thụ, tiền nhuận bút của tôi bị khất vô thời hạn. Tôi đem thẻ của ngân hàng công thương, ngân hàng xây dựng, ngân hàng đầu tư và phát triển, ngân hàng nông nghiệp, tất cả thống kê tài sản lại lần, cuối cùng cũng miễn cưỡng tỏ ý thỏa hiệp với biên tập.

   Buổi chiều ngày thứ tư, trong lớp văn hóa, Chu Việt Việt nhắn tin đến, mời tôi ăn canh gà sau giờ học. ấy đêm qua sinh nhật cậu ấy, rốt cuộc cũng gặp được chàng tuấn tú từng cùng tôi ăn cơm kia. ấy cảm thấy cực kỳ có lỗi với tôi, trước kia ấy nghe cậu mình tán thưởng chàng tài tuấn này bộ dạng giống như vĩ nhân, vì vậy mới nhiệt tình giới thiệu cho tôi, nhưng ấy tuyệt nhiên thể ngờ được chàng tuấn tú này giống như quả bóng cao su phiên bản của Chu Nguyên Chương.

   Tôi chỉ biết, chàng tuấn tú béo bệu hủy diệt được tình bạn keo sơn của tôi với chu Việt Việt, trời đất chứng giám cho tình hữu nghị thâm sâu giữa chúng tôi, vì vậy tôi vui vẻ nhận lời.

   khi con người có mục tiêu để theo đuổi, đêm ngày thấm thoát trôi rất nhanh, năm tháng qua như thoi đưa, thời gian trôi vùn vụt. Trong đấu tranh vật vã nên cửa bắc ăn gà Trần Ký hay đến cửa Nam ăn gà Liêu Ký, cuối giờ văn hóa tôi liền thầm chuồn mất.

   Tôi và Chu Việt Việt mỗi người đều phát biểu ý kiến của mình, bàn bạc hồi, cuối cùng quyết định đến cửa Nam ăn gà Liêu Ký.

   Cửa Nam trường học có tiệm bán báo, Chu Việt Việt đột nhiên nhớ ra phải mua tờ tin tức. Sau đó tôi cực kỳ hối hận mình khi ấy ở trong toilet, có cơ hội ngăn lại hành vi quá khích của ấy.

   Số là trong lúc mua tờ tin tức, xuyên qua đống tạp chí màu sắc, Chu Việt Việt liếc mắt cái là nhìn trúng vị mỹ nam lịch lãm trang bìa của cuốn tạp chí in chất giấy xa xỉ. Cuốn tạp chí này tên là “Danh Trúc”, phải là tác phẩm nổi tiếng, nhưng bản mỏng nhất cũng mất đến ba mươi sáu đồng. Chu Việt Việt chỉ mang theo trong người bốn mươi đồng, tuy rằng vẫn nhớ lời thề mời tôi ăn canh gà, tính để ngày mai đến mua nhưng tạp chí này chỉ còn lại cuốn cuối cùng, làm sao dám chắc từ nay đến mai xuất tên Trình Giảo Kim[5] nào đến cuỗm mất. Vì vậy, ấy dứt khoát bỏ tiền mua, thảm kịch cuối cùng là chỉ có thể mời tôi ăn cái bánh nướng.

   Tôi đem cuốn tạp chí kia lật lật lại, phần lớn trong đó là mô hình các khách sạn du lịch, ra đây là tạp chí Kiến trúc.

   Trước khi ăn xong chiếc bánh nướng trong tay, tôi luôn luôn tò mò biết tại sao Chu Việt Việt mua tạp chí kiến trúc, cuối cùng cũng nhớ ra ấy là nghiên cứu sinh của khoa kiến trúc.

   Sau khi ăn xong bánh nướng, chúng tôi quyết định đến khu rừng vui vẻ phía sau giảng đường nghỉ chân chút.

   Sau khi trời chuyển lạnh, khu rừng vui vẻ cũng còn là nơi vui vẻ của những cặp tình nhân như hồi mùa xuân hay mùa hạ. Những cặp trai có tiền thuê phòng đến đây dã chiến cũng thưa thớt dần. Màn đêm bao phủ khu rừng vui vẻ sặc mùi cấm dục.

   Tiếng côn trùng từng trận kêu vang, tôi chuẩn bị lấy điện thoại di động ra tính toán chút xem còn có thể dư tiền mua cho Nhan Lãng chiếc áo len vào mùa đông hay , Chu Việt Việt giây trước còn nghiêm túc ôm cuốn tạp chí đột nhiên hét lớn tiếng rồi ôm chầm lấy cổ tôi.

   đôi nam nữ qua dưới ánh đèn.

   Nữ : “A, nhìn kìa, Lesbian.”

   Nam : “A! Lesbian! A? Lesbian là cái gì?”

   Nữ : “Lesbian cũng biết? L-e-s-b-i-a-n.”

   Nam : “L-e-s-b-i-a-n là cái gì?”

   Nữ cả giận : “L-e-s-b-i-a-n là cái gì cũng biết, tiếng của qua cấp bốn chưa? Nếu tiếng chưa qua cấp bốn tôi qua lại với nữa.”

   Nam sợ hãi : “Tiếng của qua cấp bốn, còn được bảy mươi chín điểm, từ này nghe quen lắm, nhưng nhất thời nhớ ra, em từ từ, từ từ tra từ điển Văn Khúc Tinh[6].”

   Nam lấy từ trong túi sách ra cuốn từ điển Văn Khúc Tinh chầm chậm bước, nữ xoay người chạy. Nam ở phía sau vừa chỉnh lại túi sách vừa kêu: “Tiểu Lệ, em quay lại , tiếng của quả qua cấp bốn, em tin quay lại cho xem giấy chứng nhận…”

   Tôi vỗ vai Chu Việt Việt: “Cậu xem, người ta tưởng chúng ta là Lesbian kìa.”

   ấy buông tôi, ánh mắt phóng ra ánh sáng điên cuồng, ấy : “A… Tống Tống, Tống Tống, Tống Tống, Tần Mạc đến thành phố C, ấy lại đến thành phố C. Mình chưa bao giờ nghĩ được trong cuộc đời này có may mắn được cùng ấy hít thở bầu khí trong cùng thành phố, làm sao bây giờ Tống Tống, Tống Tống, mình cảm thấy rất kích động, rất kích động, rất kích động… Mình muốn ngất, muốn ngất, muốn ngất…”

   Tôi : “Nữ hiệp!!! Xin cậu đừng để móng vuốt đầy đường bánh dính vào áo len của mình!!!”

   Tôi nghe thấy miệng Chu Việt Việt sùng bái nhắc tới người tên Tần Mạc này chỉ lần. Nghe người này là kỳ tài trong giới kiến trúc, là cử nhân khoa kiến trúc học viện Massachusetts, hai mươi bảy tuổi cùng với người mở công ty kiến trúc riêng ở New York, là kiến trúc sư rất có kinh nghiệm, năm sáu năm qua thiết kế rất nhiều tác phẩm, bảo tàng gì gì đó của nước Mỹ cùng với nhà tưởng niệm gì gì đó chính là thiết kế của ta.

   Tôi nhớ hồi học trung học có bạn học cùng rất nhiều lần được điểm tối đa thi toán, chúng tôi đều rất đố kỵ với ấy. bạn này sau đó thi vào đại học Thanh Hoa, năm kia ra nước ngoài du học, chính là đến học viện Massachusetts này. Tên của ấy tôi cũng còn ấn tượng gì, chỉ nhớ khi đó mọi người cũng gọi tên ta, mà thân thiết gọi là người ngoài hành tinh.

   Lúc tôi và Chu Việt Việt rời khỏi khu rừng vui vẻ, nhìn thấy phía sau gốc cây đại thụ, Hàn Mai Mai và Lâm Kiều hôn nhau. Bọn họ nấp ở vị trí khá khuất. Chu Việt Việt đại khái cũng nhìn thấy được, bởi ấy vội vàng diễn thử cảnh tượng khi ấy và Tần Mạc gặp nhau lần đầu tiên, huống hồ ấy còn bị cận thị nặng. Tuy rằng tôi cũng bị cận thị, chỉ có cận thị còn bị loạn thị, nhưng cái chính là, kính áp tròng của tôi còn dùng rất tốt.

   Chu Việt Việt vẫn còn đắm mình trong trạng thái hoang tưởng, tôi lo lắng cái bánh nướng thể duy trì được hứng khởi của ấy trong buổi tối. lo lắng của tôi rất nhanh biến thành , ấy vô liêm sỉ ở nhà chúng tôi đun ấm nước rồi pha mì. Lúc gần còn thuận tiện ngốn thêm chiếc bánh mì, mặc cho tôi ám chỉ đó là bữa sáng ngày mai của Nhan Lãng.

   Bài thi ngữ văn của Nhan Lãng vẫn vượt qua được tám mươi điểm, từ khi lên lớp ba cho đến nay, chưa lần nào bài thi ngữ văn của nó được tám mươi điểm, nhưng môn toán lại rất nhiều lần đạt đến hơn chín mươi lăm điểm, việc này vi phạm nghiêm trọng tính chất gene của tôi. Tôi từng vô cùng đau khổ thảo luận với Chu việt Việt, Nhan Lãng có lẽ phải tôi sinh ra. Chu Việt Việt việc đó thể nào, cậu xem tiếng của cậu với tiếng của nó rất giống nhau. Luận cứ này của ấy quá cường đại, lập tức dập tắt hoàn toàn nghi ngờ của tôi.

   Nhan Lãng ăn xong mì tự giác rửa bát của mình, sau đó ngồi vào trước mặt tôi, ý đồ dùng ánh mắt tội nghiệp làm tôi xiêu lòng.

   Tôi : “Nhan Lãng, lần bảy mươi tám, lần hai bảy mươi tám, ba bốn năm sáu bảy tám lần con vẫn được bảy mươi tám, có thể duy trì điểm số ổn định như thế cũng dễ dàng.”

   Nó khiêm tốn : “ dám, dám, mẹ quá khen.”

   Vì thế tôi cho nó đem luôn cái bát Chu Việt Việt dùng rửa nốt.

   xem được Naruto tập 306, Nhan Lãng có vẻ tiếc nuối. Vì để giải quyết tiếc nuối này, nó ngồi sô pha xem tạp chí. Tôi ngồi ở trước máy tính, sử dụng công cụ tìm kiếm để search thông tin bệnh ho lao, chuẩn bị sửa kết thúc của “ khỏa thân đối diện ngôi nhà trúc”. Nhan Lãng đột nhiên a lên tiếng, chỉ vào trang bìa tạp chí, giọng tức giận vang lên: “Đây phải là bạn trai của Trịnh Minh Minh sao? Mẹ, tại sao mẹ lại mua tạp chí này? Vừa nhìn thấy người đàn ông tên Tần Mạc này con lại bực mình, đàn ông hơn ba mươi tuổi rồi, sao có thể là đối tượng của những trẻ hơn hai mươi được.”

   Cuốn tạp chí tay Nhan Lãng đúng là của Chu Việt Việt quên mang về. Tôi nhìn kỹ gương mặt của người đàn ông lịch lãm trang bìa, đột nhiên giật mình phát , người đàn ông dễ nhìn có ánh mắt sắc nhọn buổi tuối hôm tôi cùng vị hoàng tráng kia dùng cơm, cùng với người đàn ông trang bìa tạp chí hôm nay của Chu Việt Việt chính là .

   Tôi ho tiếng: “ phải bạn trai trong scandal sao?”

   Nhan Lãng tiếp tục dùng giọng tức giận: “ phải là quan hệ nam nữ mà chỉ là tin đồn thôi.”

   [1] Nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức

   [2] Địa danh ở Bắc Kinh Trung Quốc có di chỉ người vượn. Mendelssohn phiên Hán Việt là Môn Đức Nhĩ Tùng, từ chữ Môn kéo sang Long Môn Sơn Chu Khẩu Điếm, rồi lại từ chữ Chu kéo đến Chu Dịch, nên thế Nhan Tống mới sợ kéo tiếp đến Dịch Cân Kinh.

   [3] Là hai cuốn dâm thư cổ của Trung Quốc

   [4] Tên khoa học là Homo erectus yuanmouensis, còn được gọi là Yuanmou Man, các hóa thạch của Homo erectus được tìm thấy ở Trung Quốc.

   [5] Ý là tên phá đám

   [6] loại từ điển của Trung Quốc

  3. phino

   phino Active Member

   Bài viết:
   154
   Được thích:
   73
   ♥‿♥ Chương 02: Đâu hình bóng cũ ♥‿♥
   Chu Việt Việt tôi phải quản lý Nhan Lãng cho tốt, nó mới tám tuổi mà biết băng vệ sinh dùng để làm gì, mà Chu Việt Việt lúc tám tuổi còn hồn nhiên nghĩ băng vệ sinh dùng để lót giầy. Tôi Nhan Lãng nhà tôi quả thể so sánh với loại tám tuổi trong nhà trẻ bình thường, có thể dùng thành ngữ “Như hổ thêm cánh” giải thích thành “Con hổ thêm cánh có thể bay lên trời”, Chu Việt Việt tức đến nỗi đạp cho tôi cái.


   Hôm sau là cuối tuần, Nhan Lãng cần đến trường, cũng cần đến lớp học thêm, vì vậy ở nhà xem phim “Lương Sơn Bá, chúc Đài” do Ngô Kỳ Long diễn vai chính. Chu Việt Việt lại tìm đến ăn chực, từ trong bếp lấy ra ổ bánh, vừa ăn vừa : “Cậu để cho Nhan Lãng xem thứ lừa tình này, sợ nó xem hiểu sao?”

   Nhan Lãng cắn bánh mì : “Cơ bản vẫn có thể hiểu được, cháu chỉ là Chúc Đài giả trai lâu như thế cũng bị bạn học phát , điều đó cho thấy ấy bộ dạng rất giống con trai. giống con trai lại có nhiều người thích như vậy, quả khiến người ta phải suy nghĩ.”

   Chu Việt Việt : “Thực ra đây là bộ phim đồng tính, Lương Sơn Bá vốn thích con trai, nhưng vì trong xã hội phong kiến, con trai thích con trai phù hợp với ngũ giảng, tứ mĩ, tam nhiệt ái[1], chịu áp lực rất là lớn. Vừa lúc gặp được Chúc Đài bộ dạng giống đàn ông, như vậy là thỏa mãn nguyện vọng thích đàn ông của mình, cảm thấy rất thích hợp, thế là .”

   Nhan Lãng : “Aiz, đáng tiếc Chúc Đài có nhiều mà Lương Sơn Bá lại quá ít.”

   Chu Việt Việt : “Hả?”

   Nhan Lãng : “Nếu Lương Sơn Bá cũng nhiều như Chúc Đài dì cũng đến nỗi đến bây giờ chưa gả được.”

   Chu Việt Việt trầm mặc lát, run run : “Tống Tống, câu xem thằng oắt con này là từ thời nào xuyên đến?”

   Tôi khó tin chăm chú nhìn Nhan Lãng, tức giận : “ ra con biết nhiều thành ngữ như vậy!!! Nếu con biết nhiều thành ngữ tại sao thi ngữ văn bao giờ hơn được tám mươi điểm?”

   Nhan Lãng xấu hổ : “Bởi vì thi ngữ văn chỉ kiểm tra mỗi thành ngữ.”

   Chu Việt Việt cho rằng Nhan Lãng là đứa trẻ lớn sớm, qua những tình huống thực tế của nó, xem ra nhưng phán đoán của ấy là hoàn toàn có lý.

   ngày nào đó tháng trước, lúc kiểm tra túi sách của Nhan Lãng, phát ra ba bức thư tình của mấy bé gửi cho nó xong, tôi lâm vào khủng hoảng.

   Chu Việt Việt , tại sao cậu có thể kết luận ba bức thư tình kia là của mấy bé mà phải là của mấy thằng bé gửi cho nó? Tôi lại lâm vào cuộc đại khủng hoảng tiếp.

   Sau đó tôi thể cúp cua nửa buổi, đến nhà chủ nhiệm lớp của nó chuyến, xác định được đó là ba bé đích thực hàng giá , trong lòng mới có thể yên tâm được.

   Sau khi về nhà, tôi lập tức bắt tay vào chuẩn bị cuộc hội đàm, tính cùng với Nhan Lãng dựa nguyên tắc bình đẳng, ngang hàng và tự nguyện khơi thông số việc về vấn đề sớm. Nhưng cuộc hội đàm của tôi còn kịp mở màn, nó oanh oanh liệt liệt tuyên bố đời này kiếp này phải là nữ minh tinh điện ảnh Trịnh Minh Minh cưới, vội vàng đem cuộc hội đàm của tôi bóp chết từ trong trứng nước.

   Chu Việt Việt với Nhan Lãng: “Trịnh Minh Minh năm nay hai mươi mốt tuổi, so với mẹ mi hơn ba tuổi, mi mới tám tuổi, mi cưới ta, bảo mẹ mi làm sao chịu nổi đây?”

   Nhan Lãng : “Dương Chấn Ninh[2] tám mươi hai tuổi, Ông Phàm hai mươi tám tuổi, mẹ Ông Phàm vượt qua như thế nào, mẹ con vượt qua như thế.”

   Chu Việt Việt với tôi: “Học thức của con cậu uyên bác.”

   Tính cách Nhan Lãng chút gì giống tôi, xét thấy từ thơ cổ đến viết chính tả cho tới bây giờ giống nhau, thích ăn mứt hoa quả, cũng chưa bao giờ hát “Thương Hải nhất thanh tiếu”, cơ bản chúng tôi phủ nhận giả định nó từ đời khỉ nào đó xuyên qua đến đây. Vì vậy, Chu Việt Việt cho rằng, tính cách của Nhan Lãng hẳn là kế thừa toàn bộ từ cha nó.

   thể , đây là giả định càng khó chứng thực. Bởi vì tám năm trước tôi bị chiếc xe Buick đâm bị thương, làm cho tôi còn nhớ được người cha của Nhan Lãng trong bụng là ai. Nhưng sinh mệnh của tôi và Nhan Lãng đều rất dẻo dai, cú va chạm này chỉ làm cho não tôi bị chấn động chút, nó sinh non chút. Sau khi xuất viện, chúng tôi trở thành hai người nơi nương tựa, người quen biết, chủ của chiếc xe Buick sau đó trở thành mẹ nuôi của tôi, bà nội nuôi của nó. Nhoáng cái, tám năm trôi qua.

   Chủ Nhật, có học viện y học mở buổi khám chữa bệnh từ thiện, bởi vì mất tiền, nên tôi phải xin tư vấn chút, hỏi xem trẻ con trưởng thành quá sớm có vấn đề gì hay .

   Có thể vấn đề tôi xin tư vấn mang tính chuyên ngành quá cao, năm sinh viên y ghế ai lập tức trả lời vấn đề. Vì thế bọn họ quyết định trước mở buổi nghiên cứu thảo luận, mời tôi đến bên cạnh đợi hai tiếng. Tôi nghiêm khắc từ chối đề nghị này, bởi tôi cực kỳ bận, phải nhanh chóng vá lốp xe đạp.

   Trong đó có sinh viên nhìn ra tôi là người dễ thỏa hiệp, nhưng bọn họ chờ cả nửa ngày mới gặp được người khách là tôi, đành lòng để tôi thất vọng, liền tự tiện đưa ra quyết định, quyết định thỉnh đại sư huynh của cậu ra xuống núi.

   Cậu sinh viên lấy từ trong túi chiếc di động, sau khi ấn gọi liền cúi đầu khom lưng : “Sư huynh, làm phiền đến giúp đỡ tiếp vị khách… Đúng, là hội sinh viên kết hợp với hiệp hội nghiên cứu sinh lý, hiệp hội nghiên cứu sức khỏe đường tiết niệu và các bệnh liên quan đến bàng quang làm hoạt động công ích… Cái chính là do phỏng đoán sai tình hình, tưởng rằng những bệnh như giang mai, bệnh lậu, cách chăm sóc sau phá thai nhiều người cần tư vấn, nên những sinh vên được điều đến đều thuộc lĩnh vực này, nhưng chắc là chúng em lạc hậu mất rồi, người ta con cũng sinh rồi, giờ đến xin tư vấn về việc trẻ con trưởng thành sớm, chúng em thống nhất được đáp án.”

   Phỏng chừng bên kia gì đó, cậu ta ngừng lại lát, ngượng ngùng nhìn tôi liếc mắt, xoay người che miệng : “Tóc dài, đúng đúng đúng, giống kiểu người tình trong mộng của Lưu Đức Hoa, này bộ dạng tồi, biết tại sao lại có con trai rồi. là mùa màng thất bát, thời đại này còn xinh đẹp nào là trinh sao…”

   ràng cậu sinh viên này chẳng cập nhật tình hình gì cả, những đẹp còn trinh trong thời đại này còn thưa thớt hơn cả những xinh đẹp làm trưởng phòng rồi.

   Cậu sinh viên ý cứ cam đoan với tôi, đại sư huynh của cậu ra cũng tư vấn miễn phí, vì thế tôi mới chịu thỏa hiệp.

   Nhưng tôi thể ngờ được vị đại sư huynh của cậu sinh viên này là Lâm Kiều, Nếu sớm biết vậy có cho tôi tiền tôi cũng đến chỗ này xin tư vấn.

   Lâm Kiều ngồi trước mặt, mặc áo chiếc áo đen cashmere cổ chữ V, tay phải cầm chiếc bút bình tĩnh nhìn tôi, đôi mắt sau cặp kính gọng vàng đen mà trầm mặc.

   Tôi từng si mê ánh mắt này của ta.

   Tôi bắt đầu cùng ta đối thoại.

   ta : “Nghe Lãng Lãng bị bệnh mộng tinh rồi?”

   Tôi : “Mẹ kiếp, nghĩ rằng Nhan Lãng nhà tôi do siêu nhân sinh ra à, có đứa trẻ nhà nào tám tuổi bị mộng tinh hả?”

   ta đẩy gọng kính: “ phải bảo nó trưởng thành sớm sao?”

   Tôi : “Mẹ nó, mới là trưởng thành sớm ấy!”

   ta nhíu mày: “Em thể chuyện tử tế với sao?”

   Tôi : “Mẹ kiếp, là giở trò lưu manh trước.”

   ta thở dài: “Thế rốt cuộc Lãng Lãng bị làm sao?”

   Tôi : “Chuyện vớ vẩn cần quan tâm.”

   Chiếc chút trong tay ra rắc tiếng gẫy thành hai đoạn: “Nhan Tống, chúng ta chuyện tử tế.”

   Tôi : “Xin lỗi, tôi bận vá lốp xe đạp.”

   Sau đó xoay người ngồi lên xe, chẳng bao lâu biến mất sau sân thể dục.

   Điều này làm cho tôi ý thức được tính ưu việt của xe đạp so với BMW Audi sang trọng đường: Mặc kệ thủng lốp hay , chỉ cần có cái vòng thép, xe đạp vẫn có thể xé gió lao .

   biết Lâm Kiều muốn với tôi chuyện gì, nhưng tôi có gì để với ta.

   Năm ấy tôi bị mẹ tôi, cũng chính là mẹ nuôi đâm cho hỏng óc, trừ bỏ chuyện Nhan Lãng thực là còn mình thể phủ nhận được, còn lại mặc kệ là chuyện gì xảy ra hay chưa đều bị xóa hết, ngay cả chuyện cực kỳ quan trọng đó là trước khi xô xe trong túi tôi rốt cuộc có bao nhiêu tiền cũng may mắn thoát được.

   đời lại có những chuyện trùng khớp đến như vậy. Mùa xuân năm đầu tiên sau đó, con mẹ tôi đột nhiên gặp rủi ro máy bay qua đời. Mẹ tôi thấy tôi còn nhớ được gì, bên cảnh sát cũng có cách nào xác nhận thân phận của tôi, vì vậy lợi dụng chút chức quyền, đem tôi và Nhan Lãng nhận nuôi.

   Nghe đứa con mất của bà tên là Nhan Tống, cho nên cũng gọi tôi bằng cái tên đó. Sau đó tôi nhiều lần tra xét xem bà ấy còn người thân người quen nào chết kêu Nhan Lãng hay , tra xét hơn nửa năm, có kết quả.

   Lúc Nhan Lãng tròn tuổi, mẹ tôi cảm thấy tôi phải học cái gì đó, để làm người có văn hóa. Vì thế lại lợi dụng chút quan hệ, đem quẳng tôi vào trường tiểu học trung tâm học lớp . Nhưng ràng bà ấy xem chỉ số thông minh của tôi rồi.

   Cuối tuần sau đó, chủ nhiệm lớp của tôi đến văn phòng tìm bà ấy khóc thét, dạy được tôi, thực tôi quá thông minh. Mẹ tôi kinh ngạc, lập tức ra bài toán số học lớp hai cho tôi làm, tôi lập tức giải xong. Vì thế bà ấy lại cho tôi bài toán của bọn lớp ba, tôi cũng lập tức tìm ra kết quả. Cứ như thế, đến khi tôi làm xong bài toán lớp sáu tiểu học, dùng phương pháp tỷ lệ nghịch giải bài toán khó nhất trong đề thi Olympic, mẹ tôi bị sốc toàn tập luôn.

   Ngày hôm sau, bà ấy cẩn thận sàng lọc lượt mạng lưới quan hệ của mình, móc nối đến cấp thành phố, cuối cùng tìm được người bà con xa làm ;ái xe cho bí thư tỉnh ủy, ý đồ ném tôi đến ngôi trường trọng điểm quốc gia học trung học.

   Nghe người bà con kia là em trai thư ký phía đối tác của tình địch chị họ mẹ nuôi tôi, tôi và bà ngoại đều cho rằng cơ hội rất xa vời, nhưng đáng sợ là bà ấy có thể thành công được. Vì thế, tôi thể rời xa Nhan Lãng mới tròn tuổi cùng với thành phố sát biên giới phong cảnh như tranh này, đến thành phố cách xa hơn ba trăm cây số học.

   Chính tại ngôi trường trọng điểm quốc gia này, tôi gặp Tô Kỳ và Lâm Kiều. Nhiều năm sau nhớ lại chuyện cũ, tôi vẫn luôn kìm lòng được thốt ra hai tiếng chửi thề, mẹ nó chứ, mối nghiệt duyên.

   Marie Curie , phụ nữ khi sinh con rồi rất hay quên. Vì vậy, từ khi tôi mười sáu tuổi, cũng giống như những người phụ nữ bình thường có con, cực kỳ chóng quên.

   tại tôi vô tư mà quên năm đó hồ đồ thế nào mà trở thành bạn tốt với Tô Kỳ, nhưng tôi vẫn còn nhớ , bản thân từng bước như thế nào mà lâu ngày nảy sinh tình cảm với Lâm Kiều, tựa như dòng suối trông thấy đáy, những chú cá , từ màu sắc đến chủng loại đều có thể phân biệt ràng. Có thể thấy được ở những người phụ nữ mắc bệnh đáng trí, bộ nhớ của người bình thường đối với họ là vô cùng đáng sợ. Bởi vì những điều họ có thể nhớ kỹ thực nhiều lắm, cho nên nó rất quý giá. Nếu phải là cực kỳ bất đắc dĩ, bọn họ nhất định bao giờ từ bỏ chúng, nên mới dễ dàng nhớ kĩ như vậy.

   Mẹ của mẹ tôi, cũng chính là bà ngoại của tôi, đặc biệt thích tiểu thuyết Quỳnh Dao, Lúc tôi ở cữ, có thứ gì giải trí, vì thế mỗi ngày bà đều xung phong đến bệnh viện niệm tiểu thuyết Quỳnh Dao cho tôi nghe. Từ “Mai hoa tam lộng” đến “Bích vân thiên” rồi “Giấc mộng sau rèm”, bà mưu toan làm tôi tin tưởng vững chắc, mỗi người đàn bà đều là thiên sứ, mặc kệ cho việc nhớ ra ai là cha của đứa bé, chỉ cần tôi là nữ nhân vật chính, tôi nhất định có thể hạnh phúc. Nhưng nếu muốn thành nữ nhân vật chính, trước hết tôi phải trở thành nữ thanh niên văn chương.

   Khi đó tôi chỉ mười sáu tuổi, đúng cái tuổi dễ uốn nắn nhất, huống hồ những luôn luôn ôm ấp những mơ mộng, nên lập tức bị những tiểu thuyết đó chinh phục, giải phóng chính cá tính của mình, dấy lên nguyện vọng mãnh liệt muốn vì Nhan Lãng bé mà tìm bố dượng cho nó. Nhưng thị trấn sát biên giới như chỗ này, dân sinh có vẻ khó khăn, nam thanh niên từ mười lăm đến hai mươi lăm tuổi chỉ có thể đếm đầu ngón tay. đến nửa tháng, tôi phát tìm người cha dượng tuấn đẹp trai ấn chứa nét u buồn xe Porsche cho Nhan Lãng bé là điều vô cùng khó thực . lần nữa tôi rơi vào trạng thái phủ định thế giới, phủ định bản thân, phủ định ngôn tình tiểu thuyết, rằng cuộc đời chỉ là con sóng . Phạm vi phóng xạ của cơn sóng này tuy rộng nhưng thời gian lại tương đối lâu dài.

   Ở thành phố này, Lâm Kiều chính là cơn sóng xô vào cuộc sống của tôi.

   Bởi vì trong vấn đề giáo dục, đầu tiên mẹ tôi phạm vào chủ nghĩa bảo thủ sai lầm, ngay sau đó lại lập tức tái phát chủ nghĩa liều lĩnh sai lầm, khiến khoảng thời gian dài tôi theo kịp chương trình của ngôi trường trung học trọng điểm quốc gia này, tuột lại phía sau so với bạn học.

   Cho dù tôi có mối quan hệ vững chắc phía sau làm bệ đỡ, chủ nhiệm lớp cũng thể cho tôi lưu ban. Nhưng cho dù lưu ban cũng cách nào ngăn cản tôi kéo chân các bạn trong lớp lại. Vì tránh thảm kịch tôi từ trung học chuyển xuống tiểu học, sau khi tôi lưu ban giáo chủ nhiệm lập tức sắp xếp học sinh xuất sắc trong lớp đến kèm cặp cho tôi.

   Học sinh xuất sắc này chính là Lâm Kiều.

   Nghe Lâm Kiều là nam sinh đẹp trai nhất từ trước đến nay của trường trung học trọng điểm quốc gia. Mà trường trung học trọng điểm quốc gia này đến nay trăm linh tư năm lịch sử. Vẻ đẹp của ta thậm chí làm cảm động các chị em trong trường, từng có ít tình nguyện ở trước Phật cầu nguyện năm trăm năm, cầu Phật để cho mình cùng với Lâm Kiều kết đoạn trần duyên…

   Lâm Kiều luôn luôn mặc áo đồng phục trắng, quần dài đen, hoặc áo đen, quần dài vàng nhạt, suốt bảy năm qua, tôi chỉ nhìn thấy ta mặc ba màu này. Khi đó, óc tôi bị đâm cho hỏng rồi, con người cũng trở nên cực kỳ thuần phác, căn bản hiểu được thời trang hay hàng hiệu gì đó, còn thầm nghĩ có khả năng gia đình Lâm Kiều rất nghèo, có tiền mua vải cho ta làm quần áo. ta kèm cặp miễn phí cho tôi, tôi rất biết ơn, khi mang theo đồ ăn trưa thường chia cho ta ít thịt lợn trong bát của mình, bởi vì khi đó tôi cảm thấy, mua được vải tất nhiên cũng có tiền mua thịt lợn.

   Còn nhớ lần đầu tiên tôi chia thịt cho Lâm Kiều, ta mở to hai mắt nhìn, vẻ mặt thể tin nổi. Tôi sợ làm tổn thương lòng tự trọng của ta, vì vậy làm bộ rất ghét ăn thịt, : “Thứ này khó ăn quá, bỏ lãng phí, bằng cậu ăn giúp tôi . ăn chính là khinh thường tôi, ăn mau, ăn mau.”

   Vì thế, ta thể dùng hành động thực tế chứng minh mình cũng hề khinh thường tôi, cau mày đem thịt lợn ăn. Tôi chảy nước miếng nhìn ta ăn hết thịt lợn, có cảm giác giúp được người khác, mĩ mãn vì giá trị nhân sinh được thăng hoa trào lên trong ruột.

   Nhưng cho đến sau khi tốt nghiệp cấp ba tôi mới hiểu được, trong cà mèn của Lâm Kiều chỉ có rau dưa có thịt, là bởi ta phải ăn kiêng nghiêm ngặt. Có thể tưởng tượng được, ba năm này ta vì nể mặt tôi, ăn của tôi nhiều thịt lợn như vậy, là cỡ nào đau khổ, cỡ nào khó chịu.

   Cứ sớm sớm chiều chiều cùng nhau thế này, tôi thích Lâm Kiều quả là nhiệm vụ bất khả thi.

   ta bề ngoài đẹp trai như vậy, hơn nữa khi tôi còn chưa biết ứng dụng tiên đề như thế nào cả hình học lẫn giải tích ta đều pro, quả thực là tài sắc vẹn toàn. Tôi rất khâm phục.

   buổi chiều, khi ta nghiêng đầu giải đề vật lý cho tôi, vừa lúc có ánh nắng mặt trời xuyên qua cửa sổ chiếu vào bên mặt. Ngón tay ta thon dài, đốt ngón tay trỏ hơi dùng lực, năm đồng tiền hình ngũ giác đồng tâm chiếc bút bi lập tức xoay vòng như nước chảy mây trôi. Vì thế, nữ thanh niên nghệ thuật như tôi bị sét đánh trúng.

   Chính vào hôm đó, tôi cảm thấy mình thích Lâm Kiều, trải qua loạt các phản ứng quang học, tình thành công thăng hoa.

   Tôi Lâm Kiều rồi.

   Tôi quyết định viết phong thư tình thổ lộ với Lâm Kiều. Vì thế vào lúc ban đêm, tôi trở về đọc cuốn sách của nhà xuất bản Dịch Lâm, “Thư tình trăm năm bách khoa toàn thư”. Quyển sách này thu thập gần trăm bức thư tình của hơn mười vị danh nhân châu Âu trong gần hai trăm năm qua, bức lại bức đánh thẳng vào tâm hồn người ta, cực kỳ có giá trị tham khảo. Hơn nữa, hay nhất là mỗi bức thư trong quyển sách này đều có phụ lục đối chiếu –Trung.

   Trực giác của tôi mách bảo, đánh thẳng vào tâm hồn của Lâm Kiều là vô dụng. Là thằng đàn ông, có lẽ ta thích đánh trúng vào tâm hồn của phụ nữ hơn chứ phải bị phụ nữ chăn dắt. Nhưng về điểm này, thực ra tôi cũng dám hoàn toàn khẳng định. Cho nên tôi quyết định thêm lượt bảo hiểm, viết bức thư tình toàn bằng tiếng . Nếu ta thích tôi đánh thẳng vào tâm hồn mình, thân là đội trưởng kiêm đại biểu khoa ngữ, ít nhất ta cũng đối với trình độ tiếng cao thủ đến mức viết được thư tình của tôi mà tỏ vẻ khen ngợi.

   Nhưng làm người giả mạo văn hóa đích thực là chuyện vô cùng khó khăn. Trước hết tôi đối với gần trăm bức thư tình này tiến hành tổng hợp bằng tiếng Trung, sau đó, lại căn cứ vào thiên tổ hợp này tìm kiếm nguyên văn tiếng để lắp ghép. Công tác đó kéo dài đến bốn giờ sáng hôm sau.

   Tôi ôm bức thư tình tiếng khó khăn mới viết xong này, nhiệt huyết sôi trào nằm giường, trơ mắt nhìn mặt trời mọc đằng đông.

   Bức thư tình ấy cuối cùng cũng đến được tay Lâm Kiều. Bởi vì lúc tôi còn chưa bước vào phòng học, Tô Kỳ cao hứng phấn chấn chạy tới với tôi, ấy với Lâm Kiều mới xác lập mối quan hệ, Lâm Kiều là bạn trai của ấy.

   Đúng rồi, Tô Kỳ, chuyện cũ này chung thể thiếu được nguyên tố thứ ba. Tôi vẫn cố gắng để trong ký ức gạt bỏ tồn tại của ấy, như vậy có thể chế ra loại “Thực ra thời trung học tôi mình cùng Lâm Kiều bên nhau thời gian rất lâu” Nhưng mà là, từ khi tôi kéo Tô Kỳ vào nhóm học của tôi với Lâm Kiều cho đến nay, còn là tôi mình cùng Lâm Kiều bên nhau nữa.

   Ây, kỳ cũng có mình ở chung lần.

   Đó chính là mùa hè tốt nghiệp cấp ba.

   Tôi uống rượu, đầu óc hàm hồ.

   Vì thế tôi phải chịu trả giá, cái giá đó thực quá mức trầm trọng, thể làm cho người ta bài học nhớ đời.

   [1] Ngũ giảng: Giảng văn minh, giảng lễ phép, giảng vệ sinh, giảng trật tự, giảng đạo đức. Tứ mĩ: tâm hồn đẹp, lời hay, hành động đúng mực, hoàn cảnh tốt. Tam nhiệt ái: tổ Quốc, Đảng cộng sản, xã hội chủ nghĩa.

   [2] nhà khoa học nổi tiếng của Trung Quốc từng đạt giải Nobel Vật Lý.

  4. phino

   phino Active Member

   Bài viết:
   154
   Được thích:
   73
   ♥‿♥ Chương 03: Chu Việt Việt xem mặt ♥‿♥
   khí lạnh đột kích, mùa đông ùa về.

   Thầy giáo của tôi bởi vì cuối tuần đến nông trang chơi mạt chược, mặc ít quần áo, cho nên bất hạnh bị cảm. Thầy ấy thu nạp bốn đệ tử thông minh lanh lợi, ba người trong hội chơi mạt chược đều bị sắp xếp đến bệnh viện chăm sóc, kẻ bất hạnh duy nhất biết chơi mạt chược trong hội bị sắp xếp giúp thầy ấy kèm cặp sinh viên khoa Hán ngữ đại. Mà kẻ bất hạnh đó lại là tôi. Chuyện này làm cho tôi lĩnh ngộ triết lý sâu sắc, trong cái xã hội tri nhân tri diện bất tri tâm này, học chơi mạt chược là chuyện cực kỳ cực kỳ quan trọng.


   Làm giáo xong buổi, khi trở về là sáu giờ bốn mươi rồi.

   Dưới ngọn đèn đường tiểu khu có chàng trai trẻ đứng bên cạnh, tay trái cầm tờ giấy viết thư, tay phải cầm chiếc loa công suất lớn, lấy góc bốn mươi lăm độ nhìn lên trời, vô cùng biểu cảm đọc bài thơ tiếng . Chiếc loa làm cho giọng cậu ta phóng đại, lầu thỉnh thoảng có chai lọ đáp xuống cách cậu ta xa, thỉnh thoảng vài tiếng thét lớn vọng đến: “Mẹ nó, làm ồn cái gì vậy, quấy rầy ông xem Tân Bạch Nương tử truyền kỳ.”

   Tuy rằng chiến trường ác liệt như vậy, nhưng chàng niệm thơ tiếng này căn bản đứng im động, biểu tình thần thánh lại trang trọng.

   Tôi ở bên cạnh lát, nghe hiểu, vì vậy tới hỏi xem cậu ta niệm cái gì. chàng quay đầu cười đến đẹp mắt: “Tôi thổ lộ với trong lòng mình, ‘Triết lý tình ’ của Shelly, the mountains kiss high heaven, and the waves clasp oan another. Lãng mạn ?”

   Tôi : “Lãng mạn, lãng mạn.”

   Cậu ta lại cười đẹp mắt: “Nếu người xa lạ cũng cảm thấy lãng mạn, vậy vì sao trong lòng tôi lại đáp lại tôi dù chỉ chút?”

   Tôi : “Có lẽ trong lòng cậu nghe hiểu.”

   Cậu ta giận dữ : “ được nhục mạ Chu Việt Việt, Chu Việt Việt là sâu sắc nhất mà tôi từng gặp, tôi tin chắc rằng ấy có thể thuộc làu những bài thơ của Shelly, mà chỉ có Shelly, còn có của Keats, của Wordsworth, của…”

   Tôi đợi cậu ta xong, xoay người lên lầu.

   Chu Việt Việt ở trong nhà chúng tôi ngồi sô pha ôm chặt cánh tay Nhan Lãng, biểu tình cực kỳ sợ hãi. Còn Nhan Lãng im lặng ngồi nhìn chiếc chong chóng xoay tròn trong gió.

   Tôi : “Chu Việt Việt, cậu làm sao vậy?”

   Chu Việt Việt run rẩy : “Cậu qua dưới lầu có nhìn thấy thằng cầm loa hay ? Ai da, đó là tên thần kinh, chiều nay ở trường học nó thích mình, mình lại để ý đến nó, chắc chắn là trả thù mình đây mà, cầm cái loa bắt đầu ồn ào từ sáu giờ đến giờ, nó bắt nạt mình nghe hiểu tiếng Tân Cương, đừng cho rằng mình biết nó dùng tiếng địa phương của nó chửi mình!”

   Tôi đứng trước cửa chốc lát, : “ phải cậu ta tiếng Tân Cương, câu ta tiếng .”

   Ba ngày sau đó, Chu Việt Việt bị chàng tin tưởng chắc chắn là ấy rất sâu sắc kia vây đuổi, chặn đường, truy kích trong trường học đến nỗi phiền mà có cách nào được. Buổi sáng ngày thứ tư ấy nhắn cho tôi tin, muốn tìm sát thủ thịt tên tiểu tử này. Tôi ấy làm như vậy là rất liều lĩnh, bằng ấy tìm bạn trai, tiêu diệt lòng si mê của chàng kia đối với ấy, nếu như còn làm cho ta bỏ cuộc, cậu hãy tìm sát thủ vặt cái mạng còi của ta cũng muộn. Chu Việt Việt cảm thấy tôi rất có lý.

   Hiệu suất làm việc của cậu Chu Việt Việt khiến người ta sợ hãi. Sau khi tôi nhắn tin với ấy ba tiếng, cậu của ấy lập tức liên hệ được với nam thanh niên độ tuổi phù hợp, thời gian hẹn gặp mặt lúc tám giờ tối. Tôi lại hoài nghi cậu Chu Việt Việt có phải chuyên môn làm môi giới hôn nhân hay ? Chu Việt Việt , phải, cậu của ấy là cán bộ nhà nước tầm trung, công việc cực kỳ nghiêm túc, cực kỳ hợp pháp. Tôi , à, cũng khác biệt lắm, nghe công chức nhà nước ngoài việc đánh bài thích thú nhất là giới thiệu đối tượng cho người khác, quả nhiên lời đồn danh bất hư truyền.

   Tôi dự cảm lần xem mặt này Chu Việt Việt nhất định lôi tôi cùng, năm lần xem mặt năm lần đều gặp phải gay khiến cho ấy hoàn toàn mất niềm tin vào ánh mắt của mình. Dự cảm của tôi nhanh chóng trở thành , quả nhiên ấy kéo tôi cùng, nhưng tôi là, vì sao ấy còn sống chết đòi mang Nhan Lãng theo?

   Chu Việt Việt : “Đó là bởi vì cái nhìn của đàn ông và phụ nữ có bản chất khác nhau, mình muốn tổng hợp ý kiến hai người lại tham khảo, để cho ra kết quả khách quan nhất.”

   Tôi thể chỉ ra tàn khốc: “Nhan Lãng mới chỉ là thằng bé, cậu trông cậy nó cho cậu góc nhìn đúng đắn của đàn ông bằng hy vọng Sri Lanka cùng Mauritius liên hợp chinh phục nước Mỹ.”

   Chu Việt Việt a tiếng rồi quay đầu lại với Nhan Lãng: “Vậy cháu muốn rồi, bít tết thực ra ăn cũng có gì ngon lắm đâu.”

   Nhan Lãng tức giận nhìn ấy: “Dì chuyện giữ lời, cháu nguyền rủa dì cả đời mua mì ăn liền đều thiếu gói gia vị.”

   Có vẻ như uy hiếp này của Nhan Lãng có tác dụng, Chu Việt Việt sợ hãi : “Được rồi, được rồi, cháu cũng theo luôn .”

   Tôi hỏi Chu Việt Việt rằng cậu ta lo lắng đối tượng xem mặt của mình thích cậu ta lại quay sang thích tôi sao, TV đều diễn như vậy, nữ nhân vật chính cùng bạn gặp mặt nam chính. Tuy rằng bạn của nữ nhân vật chính xinh đẹp hơn rất nhiều, nhưng nam nhân vật chính vì sắc đẹp mà động lòng, liếc mắt cái lại nhìn thấu tâm hồn ngây thơ lương thiện của nữ chính, vì nữ chính mà thần hồn điên đảo, từ đó về sau biển cạn đá mòn, bao giờ chia cắt…

   Chu Việt Việt : “Vậy nhường cho cậu, nếu là nam chính rồi, vậy phải danh gia cũng là nhà giàu mới nổi, cậu chăn nam chính rồi, sau đó giới thiệu em giàu có nhà danh gia hoặc nhà giàu mới nổi cho mình, cậu ngẫm xem, tương lai mình cũng là sáng lạn ấy chứ.”

   Tôi nghĩ nghĩ, : “Tối nay có lẽ mình nên đeo kính đen .”

   Vì thế, buổi tối quả nhiên tôi đeo chiếc kính, nắm tay Nhan Lãng theo phía sau Chu Việt Việt, đúng mười chín giờ năm mươi giờ Bắc Kinh xuất trước cửa hàng cơm Tây sang trọng nhất thành phố C.

   Chu Việt Việt dừng lại xem xét cửa lớn nhà hàng này, khen ngợi: “ tồi, rất có phong cách.”

   Tôi cảm thấy Chu Việt Việt sở dĩ cho rằng nhà ăn này rất có phong cách chủ yếu là bởi nó có cái tên rất tây. Trong cái thời buổi sính ngoại này, những gì dính dáng đến chữ Trung Quốc đều được cho là phong cách. Ví dụ môt người bạn của bạn với bạn rằng hôm nay bạn trai ấy đưa ấy “Small Red Hotel” dùng cơm, nhất định bạn cảm thấy, òa, là sang trọng, là phong cách. Tuy rằng, chính là bạn trai ấy đưa ấy đến “quán cơm Tiểu Hồng” ăn món thịt hâm xào tỏi non.

   Chu Việt Việt vung tay lên, “Chúng ta vào thôi.” Tôi cùng với Nhan Lãng liền theo ấy vào trong.

   Nhân viên phục vụ đưa chúng tôi đến bàn ăn đặt sẵn, vị khách xem mặt Chu Việt Việt kia đúng trong độ tuổi nam thanh niên vội vàng đứng lên, vươn tay cười: “Trong hai ai là Chu?”

   Chu Việt Việt sửng sốt.

   Làm sao có thể sửng sốt cho được, bởi vì vị khách trong đúng độ tuổi nam thanh niên kia sở hữu chiếc đầu bóng loáng, đó lưa thưa vài sợi tóc được chăm chút cẩn thận, trong lúc hoảng hốt, chúng tôi đều nghĩ gặp phải Tam Mao tái sinh ở Trung Quốc đại.

   Cậu của Chu Việt Việt quả nhiên rất công bằng, nếu giới thiệu cho tôi quả bóng cao su phiên bản của Chu Nguyên Chương, tất nhiên cũng giới thiệu cho Chu Việt Việt phiên bản tang thương của Tam Mao.

   Tôi nhìn thấy Chu Việt Việt có ý muốn bỏ chạy, Nhan Lãng cũng nhìn ra, vì thế nó lập tức ngồi xuống, làm bộ như rất đau bụng, nhăn nhó : “Mẹ, con đau bụng.”

   Chu Việt Việt nhập cuộc diễn so với tôi còn nhanh hơn, lập tức ôm lấy Nhan Lãng chạy ra phía ngoài nhà ăn, tôi có cách nào, đành phải nhanh chân chạy theo.

   Ngoài cửa có người vừa từ taxi bước xuống, Chu Việt Việt liền liều lĩnh nhảy lên, tôi quay đầu nhìn thấy vị khách đúng độ tuổi nam thanh niên kia hề đuổi theo, muốn gọi ấy lại, ấy lại lập tức từ xe chạy xuống, nhanh chóng đem tôi nhét vào ghế sau, chính mình chạy đến ghế trước ngồi xuống.

   Tôi : “Chu Việt Việt, cậu gấp cái gì, thấy con trai mình thông minh giả bệnh giải vây giúp cậu hay sao?”

   Nhan Lãng gối đầu đùi tôi, hổn hển : “Mẹ, con giả bệnh, con bị đau bụng .”

   Chu Việt Việt đúng lúc quay đầu sang bổ sung: “Phát tác nhanh như vậy, hay là viêm ruột thừa cấp tính?”

   Trong đầu tôi nổ tung, cuống quýt giục: “Chú ơi, chú làm ơn chạy nhanh chút, đến bệnh viện đại học T.”

   Chú lái xe : “Được rồi, tôi biết con đường thưa người, ôm lấy đứa bé, mười phút nữa đến nơi.”

   Nhưng họa vô đơn chí là, khi lái xe vừa mới rẽ sang con đường thưa người này, chiếc xe đột nhiên nổ lốp.

   Con đường này rất vắng người, vì vậy taxi cũng rất thưa thớt, Nhan Lãng đau đến mặt trắng bệch, nắm chặt lấy áo lông của tôi, Chu Việt Việt cùng người lái xe nhiệt tình xuống xe đón taxi, tôi cởi giày cao gót ném bên đường, chuẩn bị cõng Nhan Lãng chạy bộ đến bệnh viện.

   Nhan Lãng nhắm mắt lại, lông mi hơi run lên, lòng tôi lại căng thẳng, hôn lên trán nó cái: “Con kiên nhẫn chút, mẹ cõng con, chúng ta lập tức đến bệnh viện.”

   Phía trước là bầu trời đen kịt, ánh đèn đường le lói trong đêm tối dày đặc lại càng thêm mỏng manh, dưới ánh sáng mờ nhạt, đường in vài bóng người, con đường uốn lượn về phía trước, dường như có điểm dừng.

   Bỗng nhiên có luồng sáng mạnh chiếu lại đây, tôi phản xạ có điều kiện tránh vào bên đường, chiếc Audi R8 màu bạc két tiếng vững vàng dừng lại bên cạnh tôi.

   Tôi hiểu biết gì về ô tô, thầm nghĩ chắc có lẽ lại chiếc xe nổ lốp, vì vậy cõng Nhan Lãng lưng tiếp tục chạy về hướng bệnh viện. Sau lưng tôi vang lên tiếng mở cửa xe, tôi nghĩ, quả nhiên lại chiếc xe bị nổ lốp, xe dù cao cấp đến đâu cũng ngày bị nổ lốp, là người tính bằng trời tính.

   Tôi nghĩ như vậy rồi chạy tiếp, nhưng lưng đột nhiên bẫng , ngay sau đó, giọng nam trầm thấp vang lên, “Làm sao vậy?”

   Tôi kinh hãi quay đầu, Nhan Lãng bị người đàn ông đỡ lấy ôm vào ngực.

   Tôi như nằm mơ, nhờ vào ánh đèn của ô tô cùng với ánh sáng mờ nhạt của ngọn đèn bên đường, khuôn mặt người đàn ông trước mắt ra ràng, thế cho nên tôi chỉ cần lướt qua cũng có thể nhận ra ta là người nổi tiếng. Tôi nhìn thấy ta TV lần, tạp chí lần, còn ở nhà ăn lần. Bởi ta là người nổi tiếng duy nhất tôi gặp cho đến bây giờ, vì vậy ấn tượng của tôi đối với ta vô cùng nét. Thần tượng của Chu Việt Việt, tình địch của Nhan Lãng, Tần Mạc.

  5. phino

   phino Active Member

   Bài viết:
   154
   Được thích:
   73
   ♥‿♥ Chương 04 ♥‿♥


   Tần Mạc ôm Nhan Lãng nhìn hai giây, sau đó ghé trán mình vào trán thằng bé để thử nhiệt độ, : “Sốt rồi, đứa bé này bị bệnh sao?”

   Tôi lập tức định thần lại từ trong khiếp sợ, vội la lên: “Đúng vậy, đúng vậy, bị nổ ruột thừa rồi.”

   ta nghi ngờ : “A?”


   Tôi sửng sốt lát, vội vàng xua tay: “ đúng đúng, là tôi muốn thằng bé bị viêm ruột thừa rồi, còn nữa, Tần, nếu xe bị nổ lốp có thể làm ơn, trước đưa hai mẹ con tôi đến bệnh viện chuyến. Chẳng qua tôi căng thẳng quá nên lỡ lời.”

   Tôi còn chưa biểu đạt xong, ta mở cửa xe, đẩy tôi vào ghế phụ, sau đó lại đem Nhan Lãng lần nữa đặt lên đùi tôi, bản thân ngồi vào ghế lái, thấy tôi ôm Nhan Lãng tiện, còn ghé đến giúp tôi thắt dây an toàn.

   Động tác lưu loát nhanh nhẹn, tôi và Nhan Lãng đều kịp phát biểu ý kiến gì.

   Trong lòng tôi nghĩ hôm nay là gặp được người tốt, cảm kích : “Cảm ơn , Tần, bệnh viện đại học T.”

   ta khởi động xe, nghiêng đầu : “ Nhân Y , bác sỹ bên kia tay nghề có vẻ cứng hơn.”

   Tôi lo lắng nhìn Nhan Lãng nhắm mắt : “ cần, cần, đại học T, bên kia có tôi có thể mượn thẻ sinh viên khám chữa bệnh, có thể được chiết khấu.”

   ta liếc mắt nhìn tôi cái, gì.

   Xe của Tần Mạc lao như tên bắn về phía trước. Tôi có cảm giác như bay vậy. Nhan Lãng mặc dù bụng đau nhưng vẫn cố gắng chịu đựng rên lên tiếng, rốt cuộc chịu đựng được, nó : “Mẹ, con muốn nôn.”

   người mẹ, tôi rất muốn với nó: “Con , nôn , nôn thoải mái , muốn nôn cứ nôn.” Nhưng đây là xe Tần Mạc, là chiếc xe cao cấp, nếu như Nhan Lãng thực làm bẩn chiếc xe này, phỏng chừng đem cả hai mẹ con chúng tôi bán cũng đền nổi. Tôi nghĩ chút, đem áo khoác cởi ra kề dưới miệng Nhan Lãng : “Con nôn ra đây.”

   Tần Mạc vẫn chuyên tâm lái xe, đưa tay ra sau ghế lái, lục lục, lấy ra chiếc túi giấy màu trắng : “Dùng cái này.” Tôi nhận lấy chiếc túi giấy, trong đầu nghĩ chiếc xe này quả rất cao cấp, thiết kế cũng nhân tính, ngay cả những tiểu tiết như vậy cũng đầy đủ, quả nhiên Santana 2000 thể nào so sánh nổi.

   Nhan Lãng sau khi nôn xong tình trạng có vẻ khá hơn.

   Tần Mạc đưa tay xoa đầu Nhan Lãng, quay đầu nhìn tôi : “Thằng bé tên gì?”

   Đáng sợ là khi ta làm động tác này vẫn duy trì tốc độ lái xe như điện xẹt.

   Tôi lo lắng : “Nhan Lãng, Nhan trong màu sắc, Lãng trong sáng sủa, Tần, chú ý về phía trước chút.”

   Tần Mạc gật đầu rốt cuộc tầm mắt cũng nhìn về phía trước, : “Cái tên tồi, rất sâu sắc.”

   Tôi nghĩ, đúng vậy, tồi, mẹ tôi vẫn cảm thấy bà đặt cái tên này cho Nhan Lãng rất hay, dễ thuộc, ngụ ý cũng sâu sắc. Hôm sau tôi phải viết bức thư cho bà, ngay cả người nổi tiếng cũng khen cái tên bà đặt hay. Tin này chắc chắn có thể làm cho cuộc sống lao tù của bà thêm chút ánh sáng.

   Nhan Lãng ở trong lòng tôi khẽ giật giật, tôi nghĩ ôm nó chặt thêm, nhưng nó lại bắt đầu giãy giụa. Lòng tôi chùng xuống, run run : “ Tần, có thể nhanh hơn được ? Nhan Lãng lại đau hơn rồi.”

   Dường như chiếc xe lại bay nhanh hơn, Tần Mạc : “ kể chuyện cho Lãng Lãng xem, đánh lạc hướng chú ý của nó, đúng rồi, nó thích nghe chuyện cổ tích ?”

   Tôi : “Nó thích chuyện cổ tích, chỉ thích nghe truyện cười thôi.”

   ta : “Vậy kể chuyện cười cho nó .”

   Tôi đáng thương : “Tôi biết kể chuyện cười.”

   ta trầm mặc trong chốc lát, tay lái xe, vẻ mặt trầm tư: “Trước đây có kiếm khách, đường kiếm của ta rất lạnh lùng, vẻ mặt của ta rất lạnh lùng, ánh mắt của ta cũng rất lạnh lùng, trái tim của ta càng lạnh lùng. Cuối cùng… ta lạnh mà chết.”

   Nhan Lãng quả nhiên thôi giãy giụa.

   Xe dừng lại trước bệnh viện Nhân Y.

   Tần Mạc nghe theo đề nghị của tôi, rằng chạy xe đến Nhân Y. Tôi ôm Nhan Lãng tập tễnh bước xuống xe, cảm thấy lấy chân tôi làm điểm tựa, toàn bộ thế giới đều điên đảo.

   Nhan Lãng quả nhiên là viêm ruột thừa cấp tính, bác sĩ đề nghị mổ. Mà Nhân Y hổ danh là bệnh viện người nổi tiếng Tần Mạc đề cử, riêng phí giải phẫu là bốn ngàn.

   Tôi : “Phải mổ ngay lập tức sao? Hoãn hai ngày có ảnh hưởng gì đến thằng bé ?”

   Bác sĩ : “Ảnh hưởng ảnh hưởng, chúng tôi có thể kê thuốc khống chế bệnh của cháu, nhưng sớm muộn gì cũng phải mổ, trước sau gì cũng phải làm phẫu thuật thôi, hoãn hai ngay có ý nghĩa gì cả.”

   Tôi : “Thực ra lúc này vẫn có ý nghĩa, đủ thời gian để tôi đổi bệnh viện.”

   Năm trước Chu Việt Việt bệnh viện đại học T cắt ruột thừa, viện phí là hai ngàn rưỡi, vì mượn được thẻ chữa bệnh của sinh viên y, chiết khấu rồi bớt số lẻ còn ngàn hai, cái này còn chưa tính, nằm viện ba ngày còn được phục vụ miễn phí ba bữa cơm ở canteen. Chu Việt Việt năm trước hai mươi tư, lớn gấp ba lần so với Nhan Lãng, vậy ruột thừa nhất định cũng to gấp ba lần, cắt bỏ cũng khó hơn, có lý gì mà cái ruột thừa bé bé của Nhan Lãng lại gấp ba lần giá cái ruột thừa của Chu Việt Việt. Huống chi tôi trong nhà còn có người bà ngoài bảy mươi tuổi cần phụng dưỡng, có đứa bé tám tuổi cần chăm sóc, còn phải hỗ trợ cho học sinh nghèo, tôi căn bản có khả năng lập tức trả bốn năm ngàn đồng. Tuy rằng sau khi phát triển nền kinh tế thị trường, chúng ta có cách nào lựa chọn ai sống ai chết, nhưng hạnh phúc là còn có thể lựa chọn nơi nào và ai giết. Vì vậy, tôi quyết định đưa Nhan Lãng đến bệnh viện đại học T chịu chết.

   Nhưng Tần Mạc lại khăng khăng để Nhan Lãng mổ ngay lập tức. Tôi cảm thấy ta cho rằng chỉ có thể để Nhan Lãng nhanh chóng phẫu thuật mới làm cho chuyến của ta tối nay vô ích vậy.

   người nổi tiếng, Tần Mạc hiển nhiên biết thế giới này còn có cái gọi là nhà vệ sinh miễn phí, như nhà vệ sinh thu phí, nhà vệ sinh miễn phí kia là thế giới dành cho những người nghèo.

   Tôi thở dài hơi : “ Tần, là thế này, từng nghe qua nơi này chúng tôi có câu gọi là bác sĩ cứu người bệnh viện giết người chưa? À, đúng, hẳn là chưa nghe qua, tôi nghe người ta luôn luôn ở nước ngoài. Thầy thuốc ở Nhân Y, tài cao, lá gan cũng hơn người, cho nên viện phí ở nơi này cũng thực ít, ngoài những người thực ngốc, dân thường như chúng tôi tùy tiện tới đây khám bệnh.”

   Tần Mạc ôm Nhan Lãng vừa tiêm xong còn ngủ : “Mỗi lần tôi bị bệnh đều đến đây khám.”

   Tôi nuốt nước miếng cái đáp: “Ha ha, tôi phải , nhất định là ngốc, xem, phải là người địa phương, tình huống thôi, ha ha…”

   Tần Mạc để ý : “Ở đây tôi có thẻ VIP của bệnh viện, nghe tiểu phẫu thế này có thể hưởng giá ưu đãi.”

   Tôi : “A, khó trách tin tưởng bọn họ đến vậy, quả nhiên kinh tế thị trường, ngay cả hoạt động công ích như bệnh viện cũng bắt đầu khuyến mãi rồi.”

   Tần Mạc bâng quơ chậm rãi : “Nếu bọn họ làm thịt nhiều người như vậy, chúng ta quay lại làm thịt bọn họ vài lần cũng chẳng có gì đáng .”

   Tôi : “Đúng, rất đúng, Tần.”

   Bởi vì có chiếc thẻ VIP này của Tần Mạc, Nhan Lãng lập tức có thể mổ ở bệnh viện Nhân Y.

   Tần Mạc ta ra ngoài trước chút.

   Tôi từng nghe Chu Việt Việt bọn họ học kiến trúc có rất nhiều người là Fan của Tần Mạc. Nhóm fan này còn tự thành lập forum mạng để ủng hộ ta, tên là câu lạc bộ cầm thú. Câu lạc bộ cầm thú này ý nghĩa như tên, mỗi hội viên ở đây bất luận nam nữ đều là cầm thú. Lần đầu tiên nghe ấy như vậy, trong lòng tôi nhảy dựng, tưởng rằng họ Tần này là người cầm thú, có năng lực đem cầm thú năm châu bốn biển tụ họp lại chỗ. Sau này tôi mới biết ràng, cầm thú là tên gọi thân mật của fan với Tần Mạc. Đây là cách gọi lưu hành trong giới trẻ bây giờ, như nếu fan của Chu Việt Việt phải kêu là bánh trung thu, nếu fan của tôi phải gọi là Nhan liêu[1].

   Tóm lại, sau khi Tần Mạc ra ngoài, lập tức có “cầm thú” tiến về phía tôi. Tôi đoán ta là “cầm thú” chủ yếu vì ấy hỏi tôi ba câu đều liên quan đến Tần Mạc.

   Đối thoại của tôi với ấy là thế này.

   ấy : “ ơi, người vừa chuyện với có phải là Tần Mạc ?”

   Tôi : “A? Tần Mạc là ai, đeo kính nên chắc nhìn nhầm rồi, tên người đó phải là Tần Mạc.”

   ấy kéo trễ kính xuống dưới chút : “ đừng tưởng lừa được tôi, người đó nếu phải Tần Mạc tôi đem ba chữ Trinh Minh Minh viết ngược lại, tôi xem biểu hai người thân thiết như vậy, với Tần Mạc có quan hệ gì?”

   Tôi nghĩ cái này cũng tốt, gặp ngay phải chuyên gia. Nhưng cũng may Tần Mạc phải là người quá nổi tiếng, trừ những người làm kiến trúc, bạn bè của ta nhận ra ta người bình thường nhận ra cũng là chuyện dễ hiểu. Cũng giống như mọi người dân Zimbabwe đều biết tổng thống của bọn họ tên là Garbe, mà người Trung Quốc chúng tôi chỉ cần biết quốc gia Zimbabwe này gọi là Zimbabwe chứ gọi là Jin We Booba cũng là chuyện bình thường.

   Tôi : “À, ra người kia tên là Tần Mạc. Tôi biết ta, , tôi với ta chỉ là người qua đường Giáp với người qua đường Ất. Nhưng Trịnh Minh Minh mà tôi biết, ngôi sao nổi tiếng toàn châu lục, ha ha, con tôi còn là fan của ấy cơ. Hơn nữa, tại sao phải viết ngược tên Trịnh Minh Minh của người ta, Trịnh Minh Minh đâu có đắc tội gì với ?”

   ta lại kéo gọng kính xuống chút: “ cần quanh co, với cá tính của Tần Mạc, lại cùng người qua đường Giáp như biểu thân thiết thế sao? Quên , nếu cho tôi biết tôi tự hỏi ấy. Còn nữa, thực biết Trịnh Minh Minh? Tôi chính là Trịnh Minh Minh.” xong giày cao gót giậm mạnh, chạy theo hướng Tần Mạc bỏ .

   Tôi sửng sốt nửa ngày, cảm thấy bây giờ kỹ thuật hóa trang cũng cao siêu, ngôi sao này trước khi trang điểm với sau khi trang điểm quả là hai người hoàn toàn khác biệt. Lại cảm thấy quả thực hôm nay là ngày Hoàng Đạo, ở đường cái thưa thớt có thể gặp được người nổi tiếng, cũng ở nơi vắng vẻ như trước phòng giải phẫu lại còn có thể đụng đến người nổi tiếng, chẳng lẽ toàn bộ những người nổi tiếng của thành phố C đều đến đây để trải nghiệm cuộc sống sao?

   Nhưng trực giác của Nhan Lãng quả là rất nhạy bén, Tần Mạc cùng với Trịnh Minh Minh quả nhiên có quan hệ gì đó. Tuy rằng Nhan Lãng vì lý do cá nhân mà vẫn cực kỳ phản đối Tần Mạc qua lại với Trịnh Minh Minh, nhưng khách quan mà , tôi cho rằng Tần Mạc với Trịnh Minh Minh qua lại xem ra so với Nhan Lãng và Trịnh Minh Minh xứng đôi hơn nhiều, Tôi nghĩ đến việc nếu Tần Mạc và Trịnh Minh Minh thực đôi, mà tôi lại là người qua đường Giáp, trong lúc lơ đãng làm đồng lõa của Nhan Lãng, làm nảy sinh mâu thuẫn gia đình người ta, tội lỗi này quá lớn. Cho nên đến khi Tần Mạc trở về tôi vẫn còn cảm thấy sợ hãi.

   ta cởi áo gió vắt tay, tay phải cầm chiếc hộp đựng giầy. đến trước mặt tôi ngồi xuống, mở chiếc hộp lấy ra đôi giầy thể thao nữ.

   Tôi nghĩ ta chọc giận Trịnh Minh Minh rồi, nên mới mua đôi giày này nhận lỗi kéo tra trở về. Chịu ảnh hưởng của bộ phim truyền hình TVB “Trang phục đẹp đẽ”, tôi còn tưởng người nổi tiếng khi tặng quà cho của mình phải ngựa thuần chủng nhập khẩu từ nước ngoài cũng là kim cương, mà viên kim cương kia cũng phải loại tầm thường, còn phải là viên kim cương cực kỳ lớn, nhưng tình huống thực tế chỉ cần đôi giầy thể thao Adidas là có thể thu phục được, tàn khốc làm cho người ta giận sôi.

   Tần Mạc : “Đến đây, thử xem.”

   Lúc đưa Nhan Lãng đến bệnh viện tôi đá đôi giầy cao gót phiền phức , ném ở bên đường, từ tối đến giờ chỉ hai chiếc tất hành tẩu giang hồ, lúc này chiếc tất trắng còn nhìn ra màu sắc ban đầu nữa rồi.

   Tôi từ chối : “ được, được, tìm y tá khác giúp thử giầy , tôi mà thử chắc chắn phải giặt lại lần rồi mới đem tặng bạn được mất. Thực ra giầy này cần thử, mắt nhìn của rất chuẩn, chỉ cần nhìn thôi cũng thấy rất đẹp rồi, bạn vào nhất định càng đẹp mắt. Bạn thấy đôi giầy đẹp như vậy chân mình, trong lòng nhất định rất vui vẻ, dù giận dỗi chuyện gì cũng mau chóng bỏ qua thôi.”

   Tần Mạc ngẩn người, sau đó cười cười. Người ta những người thích cười khi cười lên đều cực kỳ bắt mắt, có thể thấy được bình thường Tần Mạc là người thích cười. Sau nụ cười như trăm hoa đua nở này, ta cởi dây giày, “Vừa rồi bác sỹ với tôi bệnh viện cấm chỉ tất giầy, nên đôi giầy này tạm thời .”

   Tôi quan sát đôi giầy này lát, lấy ánh mắt người ngoài nghề đánh giá, nó tất nhiên phải hàng fake, hơn nữa nhìn đường nét tinh xảo như vậy chắc chắn là cái giá trời, trong lòng nhất thời cảm thấy ông trời có mắt. Tôi : “ Tần, giầy này vẫn nên giữ lại tặng cho bạn , tôi ra ngoài tùy tiện mua đôi giầy vải là được.”

   ta nhíu nhíu mày: “Đừng làm loạn.”

   Tôi : “Hả?”

   Chính ta cũng sửng sốt hồi lâu, sau lúc thu giầy lại thản nhiên : “Xin lỗi, Nhan, ngoại hình rất giống cố nhân, chẳng may tôi lại coi ấy rồi.”

   câu ngạn ngữ rất nổi tiếng , “ đưa Phật đưa đến Tây thiên.” Kỳ Tần Mạc chỉ cần đưa tôi và Nhan Lãng đến cửa bệnh viện là có lòng lắm rồi, nhưng ta còn chạy tới chạy lui tận tâm tận sức như với chính con mình vậy, lại còn mua riêng đôi giầy thể thao về, làm cho tôi thể nào lý giải được. Tôi nghe có những người nổi tiếng nghiện rượu, nghiện thuốc, còn có nghiện phá hoại gia cang người khác, nghiện đánh vợ, nhưng chưa từng biết có người nổi tiếng nào nghiện làm việc tốt, lại còn tự tay cẩn thận tỉ mỉ đến vậy. Tần Mạc quả giống người nổi tiếng bình thường.

   Tần Mạc : “Lãng Lãng phẫu thuật còn phải mất lúc nữa, thôi, tôi đưa tìm đôi giầy bị ném kia.”

   Tôi do dự chút, ta gì nữa, cầm lấy hộp giầy bắt đầu ra bên ngoài.

   vị y tá trung niên bộn bề công việc lặng lẽ tới gần tôi: “ đừng theo ta, người đó với thân chẳng quen lại giúp như vậy, vừa nhìn qua là biết có ý khác rồi, theo khẳng định chẳng an toàn.”

   Tôi nhận thức sâu sắc điều: Xã hội này quả nhiên thể thuần khiết rồi, bởi vì làm việc tốt mà bị dư luận bàn tán vô cùng khó khăn.

   [1] Nhan liêu: Nhan mọn, Nhan tính toán =]

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :