1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Năm Tháng Vội Vã - Cửu Dạ Hồi

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   10
   Sau khi chơi Singapore, Malaysia và Thái Lan trở về, Phương Hồi liền check ngay email, trong sáu ngày qua, gọi cú điện thoại nào cho Trần Tầm, thực ra điện thoại của ba mẹ phủ sóng toàn cầu, liên lạc với Trần Tầm khó, nhưng vẫn gọi. Phương Hồi có cảm giác rằng Trần Tầm đối xử với khác trước, phải là đối xử tốt, nhưng qua những chi tiết có thể thấy có thay đổi, nhạt dần.

   Vì thế Phương Hồi nghĩ, có lẽ trạng thái liên lạc mấy ngày qua có thể khiến cậu nhớ hơn, về đến nhà vô cùng thất vọng khi phát ra rằng, hóa ra nỗi mong chờ và nhớ nhung của dành cho Trần Tầm vẫn vượt quá dự đoán. biết cuối cùng trong sáu ngày xa nhau này, rốt cuộc là thử thách những tình cảm sâu nặng trong lòng Trần Tầm hay thử thách dày công tính toán của .

   điều trái với dự đoán là, trong hòm thư của Phương Hồi chỉ có lá thư, ngày tháng là trưa mùng 6 tháng 10. Phương Hồi mở thư ra xem, bên trong viết gì nhiều mà rất đơn giản:

   Phương Hồi:

   Đây là nỗi nhớ chất chứa trong sáu ngày vừa qua, rất nhớ em.

   Dường như hiểu ra được rằng, ở bên , em giống như khí, có thể nhiều lúc cảm nhận được nét, nhưng chắc chắn thể để mất, nếu thể thở.

   Hãy ở bên mãi mãi được ?

   Đọc xong lá thư, Phương Hồi cảm thấy trong lòng xót xa, nhấn nút reply đánh chữ “Vâng” và cái mặt cười. Nhưng vui lắm, cảm thấy trong lòng có gì đó rất trống trải, còn Trần Tầm lại thể lấp đầy. Cách ví von với khí đó lại khiến Phương Hồi thấy buồn, cảm nhận được rằng có nỗi đơn do nhớ nhung mãnh liệt, nhưng vẫn chưa cảm nhận được khổ sở khi thể thở.

   Tối đến Trần Tầm gọi điện hẹn mùng 8 ăn cùng, cậu gì nhiều, đầu bên phía Trần Tầm có vẻ ồn ào, Phương Hồi hỏi cậu ở câu, cậu chỉ trả lời đơn giản là ở ngoài, từ lúc gọi đến lúc cúp máy, tổng cộng chỉ khoảng ba phút đồng hồ.

   Ngày học đầu tiên sau đợt nghỉ lễ, họ ăn tối cùng nhau, Phương Hồi muốn dạo sân bóng, Trần Tầm liền cùng . Đầu thu trời vẫn còn sót lại chút hơi nóng cuối cùng của cuối hạ, tiết trời dịu, nhưng ánh nắng chiều hắt xuống người, vẫn thấy hơi nóng.

   Phương Hồi nhìn Trần Tầm như suy tư điều gì và hỏi: “ nghĩ gì vậy?”.

   “Đâu có”.

   “Vậy hả?”.

   “Ừ, thế em bảo nghĩ gì chứ?”. Trần Tầm cười hỏi.

   “Làm sao mà em biết được”.

   “Hơ hơ”.

   Hai người im lặng lát, Phương Hồi hít thở sâu rồi : “Có phải cảm thấy có chuyện gì để với em hay sao?”.

   “Em gì vậy! phải vẫn chuyện đó sao!”. Trần Tầm thờ ơ trả lời.

   , mấy ngày qua có nhớ em ?”. Phương Hồi cúi đầu hỏi.

   “Nhớ chứ, còn với đám bạn trong phòng, em biết bơi, sợ em xuống biển lại xảy ra chuyện gì”.

   “Vậy hả? Có phải ngày cuối cùng mới sực nhớ ra là phải viết thư cho em ?”.

   phải! thích viết thế nào viết thôi! Ngày nào cũng viết lá “ nhớ em” cũng chẳng có ý nghĩa gì!”. Trần Tầm cố gắng giải thích, thực ra đúng là cậu muốn mỗi ngày viết lá, nếu ngày đầu bị lỡ chắc là cũng viết. Nhưng sau đó cậu lại chơi cùng Thẩm Hiểu Đường ngày nữa, đến Tiền Môn mua đĩa, tiện thể đến khu thương mại Đại Thạch Lan chơi, còn đến quán Thiên Hưng Cư để ăn món gan xào nữa. Hôm đó chơi rất vui, về đến nhà cũng muộn, cậu lười nên viết thư nữa.

   “Trần Tầm...”. Phương Hồi ngập ngừng lát rồi : “Em cảm thấy còn thích em như trước đây, hình như bọn mình giống như hồi cấp ba nữa phải”.

   “Em linh tinh gì vậy! Em suốt ngày chỉ nghĩ quẩn thôi, làm gì có chuyện đó”. Trần Tầm bực bội trả lời.

   thử nghĩ xem, có phải là vẫn còn thích em ?”. Phương Hồi dừng lại, nhìn Trần Tầm bằng ánh mắt xa xăm và từng chữ .

   “Thôi được, thừa nhận, có thể là tình cảm của bọn mình còn mãnh liệt như ngày trước, nhưng điều này có nghĩa rằng thích em nữa! Dù sao bọn mình trưởng thành rồi, sau khi vào đại học, chúng mình đều bận rất nhiều việc, thể ngày ngày ở bên nhau như thời cấp ba nữa. Nhưng vẫn thích em, biết rằng cuộc sống của thể có em. Nhưng nghĩ bọn mình nên nhìn nhận tình cảm của mình cách chín chắn hơn, thể suốt ngày nghĩ quẩn được”.

   Trần Tầm để tay lên vai , Phương Hồi vẫn cúi đầu, sụt sịt, làm như vậy khiến Trần Tầm rất thương, cậu ôm Phương Hồi vào lòng rồi : “Đừng khóc nữa, em mà khóc là lại rất buồn”.

   “Trần Tầm... hứa với em chuyện được ”. Phương Hồi gục đầu vào vai cậu .

   “Em ”.

   “Nếu ngày nào đó mà thích người khác nhất định phải với em, em cam đoan bám nhằng lấy đâu, nhưng nhất định phải với em, được ?”.

   “Em đừng linh tinh!”. Trần Tầm nhớ lại những kỉ niệm xưa, mắt cũng thấy cay cay, cậu ôm chặt : “Bọn mình thi vào cùng trường là để được ở bên nhau mà. Em có biết ? Đợt thi đại học có câu vật lí làm là vì muốn được học cùng trường với em! Bọn mình mãi mãi ở bên nhau em ạ!”.

   Hai người ôm nhau ở góc sân bóng, Phương Hồi vô cùng cảm động, hồi lâu mới ngại ngùng buông tay ra : “Hôm nay ngồi với em lát nhé”.

   “Ừ.”. Trần Tầm cười : “Tuân theo mọi chỉ đạo của em”.

   Phương Hồi cũng cúi đầu cười, Trần Tầm liền thở phào, định chuyện gì đó vui với đột nhiên điện thoại của cậu lại đổ chuông, màn hình nhấp nháy tên Ngô Đình Đình.

   Trần Tầm quay với vẻ ngại ngùng, mặc dù cậu tỏ ra rất ngần ngừ, nhưng cuối cùng vẫn nhấc máy. Đầu bên kia điện thoại, giọng Ngô Đình Đình vô cùng hoảng loạn, nhắc nhắc lại câu như niệm thần chú: “Đến quảng trường Trung Lương! Tôn Đào nhìn thấy Bạch Phong rồi!”.

   Cuối cùng Trần Tầm vẫn tạm biệt Phương Hồi và đến quảng trường Trung Lương gặp Ngô Đình Đình. Trước vẻ vội vàng của Trần Tầm, Phương Hồi được gì mà đành phải đồng ý, sau đó vẫn muốn dặn dò đôi câu nữa, nhưng Trần Tầm chạy ngoái đầu nhìn lại. Phương Hồi đứng chôn chân tại chỗ nhìn theo bóng cậu mỗi lúc xa và cảm thấy càng lẻ loi hơn.

   Lúc Trần Tầm có mặt ở quảng trường Trung Lương, trời tối hẳn, Ngô Đình Đình mắt đỏ hoe ngồi thẫn thờ bậc lên xuống, Tôn Đào và Dương Tình đứng bên cạnh, nét mặt lộ vẻ rầu rĩ.

   “Có chuyện gì vậy? Ai nhìn thấy Bạch Phong?”. Trần Tầm bước đến hỏi.

   “Hai đứa tôi!”. Tôn Đào kéo Dương Tình : “Nàng ấy lắm chuyện lắm, cứ thích loại bao cao su có mùi thơm, siêu thị Trung Lương có bán, liền lôi tôi mua. Lúc trả tiền tôi nhìn thấy người đứng ở quầy thanh toán bên cạnh nhìn rất quen, tự nhiên lại cảm thấy giống Bạch Phong, nhưng nhìn gầy hơn Bạch Phong hồi trước, tóc rất dài, nhìn hơi nữ tính, giống như bọn làm trong salon tóc ấy. Nhìn về dáng dấp thấy giống, nhưng khí chất giống, Bạch Phong đàn ông lắm mà, dường như cậu ta cũng nhìn thấy bọn tôi, vội vàng ra, đến khi chúng tôi theo sau thấy bóng dáng đâu nữa, tôi thấy hình như là vào khách sạn International Bắc Kinh ở phía đối diện gì đó, cũng biết có phải là cậu ta hay nữa!”.

   biết có phải hay mà ông còn gọi Đình Đình đến à!”. Trần Tầm trợn mắt .

   “Đình Đình đợi bao nhiêu năm rồi, dù phải hay phải cũng phải bảo cậu ấy tiếng chứ!”. Dương Tình nhìn Đình Đình với vẻ xót xa .

   “Cậu ngây thơ quá! Nếu phải sao, thế khác gì tung Đình Đình lên cao rồi cho rơi bịch xuống đất! Cậu ấy có chịu nổi ?”. Trần Tầm cau mày : “Hải Băng đâu? đến chưa?”.

   “Đến rồi, sang khách sạn International hỏi, đứng đây giải quyết được vấn đề gì! Kể cả đó là Bạch Phong cậu ta cũng dám dùng tên ! Có khi lại bỏ chạy ngay lập tức ấy chứ. Cậu mau khuyên Đình Đình , cậu ấy cứ đòi đứng ở đây đợi đêm để gặp xem sao”. Tôn Đào giậm chân .

   Trần Tầm liền lườm Tôn Đào cái rồi quay sang ngồi xuống cạnh Ngô Đình Đình : “Mặc ít như vậy lạnh à?”.

   Ngô Đình Đình thẫn thờ lắc đầu, Trần Tầm thở dài rồi cởi áo khoác ngoài của mình ra và khoác lên người rồi : “Cậu đừng nghĩ ngợi nhiều nữa, cố gắng tĩnh tâm lại. Tớ đoán chắc phải Bạch Phong đâu, cậu thử nghĩ xem tại cậu ta vẫn chưa biết là mình phạm tội giết người, làm sao cậu ta có thể quay trở lại Bắc Kinh được? Chắc chắn là trôi dạt ở chân trời góc biển. Cậu đừng chỉ nghe phong phanh lại sốt ruột, theo tớ nên gác chuyện Bạch Phong sang bên !”.

   lát sau Đường Hải Băng quay ra, Ngô Đình Đình liền đứng bật dậy, kéo ngay cậu ta và hỏi với giọng run rẩy: “Thế nào rồi? Cậu hỏi chưa?”.

   Đường Hải Băng liền đỡ : “Nhân viên trong khách sạn International thể giúp bọn mình điều tra xem có người này hay ! Hơn nữa cũng thể check được tên Bạch Phong! Sau đó tôi lén nhét cho bà lao công dọn sảnh 50 tệ, bà ấy bảo tôi rằng có chàng mặc áo đỏ quần đen vào, tóc rất dài, vội vã chui vào vào thang máy, chắc chắn ở trong đó, tôi đoán chính là người mà Tôn Đào nhìn thấy!”.

   Nghe thấy vậy, nét mặt Ngô Đình Đình liền lộ vẻ vui mừng, buông tay ra nhìn Trầm Tầm và với giọng mừng rỡ: “Được rồi được rồi! Tớ sang cổng khách sạn International đợi đây!”.

   “Giờ là mấy giờ rồi! Đợi gì mới được chứ! Kể cả là cậu ta người ta cũng phải ngủ! Cậu về , ngày mai quay lại!”. Trần Tầm kéo .

   “Tớ về! Nhỡ tối đến cậu ấy bỏ sao? Tớ đợi!”. Ngô Đình Đình giằng ra khỏi tay Trần Tầm : “Nếu các cậu cảm thấy phiền các cậu về trước ! Tóm lại là tớ cũng về đâu”.

   “Cậu gì vậy! Làm sao bọn tớ để cậu ở đây mình được!”. Đường Hải Băng thở dài : “Đằng nào tớ mình, ngày mai xin nghỉ làm nữa, tớ đợi cùng cậu! Trần Tầm về trường học ! Tôn Đào ông định thế nào! Nếu mai có việc ông cũng về !”.   “Ngày mai tôi chỉ có môn kinh tế chính trị và lí thuyết quân , học cũng sao, tôi cũng ở đây trực!”. Trần Tầm .

   “Tôi vừa thuê cái quầy trong vườn bách thú, chuyên bán quần áo, vẫn chưa chính thức khai trương, tôi cũng có việc gì!”. Tôn Đào ôm Dương Tình : “Hay là em về nhà trước ?”.

   “Em về đâu, nếu người đó là Bạch Phong em cũng muốn xem thế nào! Đó là thần tượng của em hồi ”. Dương Tình cười .

   Ngô Đình Đình liền nhìn bọn họ lượt, miệng mếu xệch như sắp khóc, Trần Tầm liền kéo đầu vào lòng mình : “Thôi đừng khóc nữa, lát nữa gặp Bạch Phong tha hồ mà khóc! Khóc cho vơi hết mọi nỗi ấm ức từ bấy lâu nay cho cậu ấy xem!”.

   “Ừ!”. Ngô Đình Đình gật đầu liên hồi đáp.

   Mấy đứa tìm chỗ trước cổng khách sạn International rồi ngồi xuống, lúc đầu còn hào hứng coi, về sau vừa lạnh vừa đói chịu được nữa. Tôn Đào ôm Dương Tình trong lòng ngủ thiếp , Đường Hải Băng hút hết điếu thuốc này đến điếu thuốc khác, cũng díp hết mắt lại. Trần Tầm và Ngô Đình Đình khoác chiếc áo dựa vào nhau, Ngô Đình Đình nhìn khách sạn International cao sừng sững hỏi: “Trần Tầm, cậu buồn ngủ ?”.

   buồn ngủ lắm”.

   “Tớ cũng vậy... cứ nghĩ đến việc được gặp Bạch Phong, cho dù chỉ là người giống cậu ấy, tim tớ lại đập thình thịch, thể ngủ được”. Ngô Đình Đình lấy tay đỡ ngực .

   “Nếu đúng là Bạch Phong sau khi gặp, cậu gì với cậu ấy đầu tiên?”. Trần Tầm kéo áo cho hỏi.

   “Tớ cũng biết... tớ chưa nghĩ, cậu bảo tớ nên gì? Lâu lắm gặp? sống thế nào? vẫn khỏe chứ?”. Ngô Đình Đình cau mày : “Sao tớ cảm thấy cứ giả tạo thế nào ấy nhỉ!”.

   , rất đậm đà tình cảm, trong phim ảnh, nam chính nữ chính lâu ngày gặp lại đều thế mà!”

   “Nhưng cậu nghĩ tớ là nữ chính ư?” Ngô Đình Đình cười : “Thực ra câu đầu tiên mà tớ cần hỏi sau khi gặp ấy là còn nhớ em là ai ?”.

   “Đừng nghĩ quẩn nữa”. Trần Tầm che mắt : “Chợp mắt lúc , nếu ngày mai mắt thâm xì đó, kể cả Bạch Phong có nhớ cậu cũng nhận ra được, để tớ thức theo dõi cho”.

   “Ừ”. Ngô Đình Đình ngập ngừng lát rồi lại tiếp: “Cậu tưởng tớ còn có mơ ước gì cao xa ư? Tớ chỉ muốn gặp trực tiếp để với ấy rằng, ấy giết người, có thể sống cách quang minh chính đại thế gian này”.

   Trần Tầm cảm thấy lòng bàn tay mình ướt, cậu ôm chặt trong lòng mình, ngửa mặt lên bầu trời đêm nhìn thấy sao của Bắc Kinh và thở dài.

   11
   Bọn họ đợi đến tận hơn 10 giờ sáng ngày hôm sau, cuối cùng người nhìn rất giống với Bạch Phong đó xuất . Cậu ta ra cùng với người đàn ông nhìn rất sang trọng, chiếc Mercedes đỗ trước cổng, cậu mở cửa ô tô cho người đàn ông đó rồi cười tiễn ông ta lên xe. Dưới ánh nắng, nhìn cậu hơi xanh xao, mặc dù mặc bộ quần áo khá đắt tiền, kiểu tóc, diện mạo đều có thay đổi lớn, nhưng Ngô Đình Đình vẫn nhận ra ngay.

   Người đó chính là Bạch Phong.

   Ngô Đình Đình liền đứng bật dậy và bước về phía cậu ta, cú vận động mạnh sau đêm dài chầu chực khiến mắt hoa lên, nhưng vẫn cố mở mắt, nhìn chằm chằm vào Bạch Phong, sợ cậu lại biến mất lần nữa. Sau khi bước vào sảnh lớn mới đuổi theo Bạch Phong, cậu phát ra Ngô Đình Đình theo mình, mà chỉ bước vào thang máy như bước vào khu nhà ở của mình.

   “Bạch Phong...”. Ngô Đình Đình gọi .

   Bạch Phong giật mình đứng lại, nhưng cậu ngoảnh đầu lại mà rảo bước nhanh hơn.

   “Bạch Phong, có chuyện gì đâu, em đây!”. Ngô Đình Đình kéo cậu lại : “Em là... Ngô Đình Đình”.

   Ngô Đình Đình nhìn thẳng vào mắt cậu và ra tên mình, trong lòng , vô cùng mong mỏi được nghe Bạch Phong thốt ra tên mình.

   “Xin lỗi, chắc em nhận nhầm người rồi”.

   Trong đôi mắt ấy hề lộ ra vẻ vui mừng hay sợ hãi, dường như tất cả mọi thứ hòa tan trong đó, Bạch Phong lạnh lùng trả lời với giọng điệu lạ lẫm.

   Thang máy phát ra tiếng keng, Bạch Phong giằng ra khỏi tay Ngô Đình Đình rồi bước vào trong. Đám Trần Tầm cũng đến nơi, Đường Hải Băng nhìn thang máy lên hỏi: “Sao rồi? Có phải Bạch Phong ?”.

   “Đúng ấy mà! Chắc chắn là ấy!”. Ngô Đình Đình bấm nút thang máy : “ ấy thừa nhận, nhưng tớ dám khẳng định là ấy. Chắc ấy tưởng cảnh sát phái bọn mình đến đây, tớ phải lên tìm mới được! Tớ phải với Bạch Phong...”.

   “Đình Đình, cậu đợi lát ! Cậu chắc chắn người đó là Bạch Phong ư?” Trần Tầm hạ thấp giọng kéo tay .

   phải cậu cũng nhìn thấy đó sao? Cậu bảo đó phải là Bạch Phong ư?” Ngô Đình Đình xúc động .

   “Tớ biết, nhưng ít nhất là cậu phải biết cậu ta dừng lại ở tầng nào đúng ?”. Trần Tầm đỡ vai .

   Ngô Đình Đình vội vàng ngẩng đầu lên xem, màn hình thang máy dừng lại ở tầng 12.

   Mấy đứa lên tầng, hành lang rất yên tĩnh, cả đám cũng dám lên tiếng mà chỉ đứng trong thang máy. Trần Tầm quay sang với Đường Hải Băng: “Bọn mình đừng canh chừng ở tầng, là mục tiêu quá lớn dễ bị người của khách sạn đuổi ra ngoài, hai là chưa chắc Bạch Phong ở tầng này, có khi cậu ta lại sợ bọn mình bám đuôi nên cố tình đỗ thang máy ở tầng này, sau đó lên tầng khác hoặc xuống tầng khác. Thôi thế này vậy, Hải Băng lên tầng 13, Dương Tình lên tầng 11, tất cả đều canh chừng ở cổng thang máy, Tôn Đào đứng đợi ở cổng, tôi và Đình Đình ở đây. Bọn mình liên lạc với nhau qua điện thoại, chỉ cần nhìn thấy cậu ta là chặn lại, sau đó gọi điện thoại ngay cho tôi!”.

   “Nhà ngươi ranh ma ! Nghĩ đến tất cả mọi tình huống! Thôi được, cứ như thế nhé! Mọi người chia nhau hành động !”. Đường Hải Băng vỗ vai Trần Tầm .

   Cả bọn lần lượt vào vị trí Trần Tầm phân công, Ngô Đình Đình đứng run rẩy cạnh thang máy, Trần Tầm đỡ : “ đứng vững được nữa à? Sáng ra cậu cũng chẳng ăn gì, biết còn phải đợi bao lâu nữa!”.

   “Trần Tầm... tớ chuyện với ấy rồi...”. Ngô Đình Đình túm chặt cậu và khóc: “Tớ được chuyện với ấy rồi”.

   “Được rồi, tớ biết rồi, cậu ta thế nào, có thay đổi gì ?”. Trần Tầm dựa vào cạnh hỏi.

   “Có... đẹp trai hơn trước”. Ngô Đình Đình vừa quệt nước mắt vừa trả lời.

   “Hê! Sao cậu si tình vậy?”. Trần Tầm trề môi .

   mà, đẹp trai hơn cả cậu! Như ngôi sao điện ảnh vậy! Nhìn rất giống cổ Long! ấy làm ăn, chắc chắn rất giàu có! Cậu coi con xe mà ấy tiễn người đàn ông đó lên! Mercedes E320 đúng ? Tớ có cảm giác rằng thời gian đầu ấy danh ở thành phố khác, sau đó lên bằng hai bàn tay trắng”.

   “Lúc này đây người tình thanh mai tóc mã là cậu xuất , với Bạch Phong rằng cậu ta phạm tội giết người. Cậu ta mừng đến phát khóc và xin cầu hôn với cậu, sau đó bọn cậu tay trong tay bỏ qua giai đoạn xã hội chủ nghĩa và thẳng lên chủ nghĩa cộng sản! Mùa hè sang Hawaii nghỉ mát, mùa đông sang Thụy Sĩ trượt tuyết, bận kiếm ít tiền, nhàn rỗi sinh vài đứa con. Tất cả những cảnh được miêu tả trong tiểu thuyết ngôn tình đều được các cậu biểu diễn lần! Chỉ có tình tiết cặp bồ với người thứ ba là xuất , những cái khác các cậu thích làm gì làm, cậu xem ý tưởng của tớ có hợp với khẩu vị của cậu ?”.

   “Thôi ông!”. Ngô Đình Đình đánh Trần Tầm cái, hai má đỏ bừng.

   Nhưng thời gian chờ đợi dài hơn so với những gì họ tưởng tượng rất nhiều, mãi đến tận năm giờ chiều, Bạch Phong mới ra khỏi phòng ở tầng 12, khi nhìn thấy Trần Tầm và Ngô Đình Đình ôm bộ mặt tiều tụy đứng đợi ở cửa thang máy, cậu ta giấu nổi vẻ sững sờ.

   “Bạch Phong, ông vô tình quá! em đợi ông gần 24 tiếng đồng hồ rồi!”. Trần Tầm bước đến vỗ cậu ta cái , còn Ngô Đình Đình chỉ đứng sau Trần Tầm và nhìn Bạch Phong chớp mắt.

   “Chỉ có hai đứa cậu thôi hả?”. Bạch Phong bình thản tránh tay Trần Tầm hỏi.

   “Đường Hải Băng và hai đứa kia ở dưới, tôi nhắn tin đây. Yên tâm, toàn người nhà cả mà!”. Trần Tầm ngại ngùng đút tay vào túi đáp.

   Bạch Phong đưa mắt nhìn bốn xung quanh với vẻ thận trọng rồi quay sang : “Vào phòng tôi chuyện, đừng đứng ở đây nữa!”.

   Trần Tầm và Ngô Đình Đình liền theo Bạch Phong vào phòng, căn phòng giống với phòng khách sạn lắm, nhìn như căn hộ cho gia đình ở, có thể nhận thấy cậu ta ở đây thời gian dài. Trần Tầm và Ngô Đình Đình ngồi xuống ghế sofa, Bạch Phong cởi áo khoác, để lộ ra chiếc áo Tshirt đen bó sát người, cậu bước đến trước tủ lạnh và ngồi xuống hỏi: “Uống gì nhé? Biết uống bia hết đúng ?”.

   “OK! Chắc chắn tửu lượng kém ông”. Trần Tầm cười .

   Bạch Phong ném cho mỗi đứa lon bia, Ngô Đình Đình có vẻ luống cuống, Trần Tầm bật lon của mình đưa cho , rồi cầm lấy lon của bật ra và hỏi: “Bạch Phong, giờ ông phất rồi hả? Ở được cả khách sạn International! Gấu đấy!”.

   “Hơ hơ, loại người như tôi có phất được ? Căn phòng này đặt thuê nửa năm, nhưng phải tôi check in”. Bạch Phong rút ra điếu thuốc dài và : “Đừng gọi tôi là Bạch Phong nữa, tôi còn quen, cứ gọi là Andy ! Ông có làm điếu ?”.

   , tôi hay hút thuốc và hút quen loại thuốc bạc hà này!”. Trần Tầm khua tay : “Thế ai thuê phòng cho ông?”.

   “Ai có tiền người đó thuê cho tôi, tóm lại là loại phòng nào kém hơn mức tại chắc chắn tôi ở. À, buổi sáng các cậu nhìn thấy rồi chứ, chính là ông mập tôi đưa lên xe đó chi tiền, trông béo như con heo vậy nhưng rất giàu. Vừa nãy ông ta đến Tràng An club, có biết gia nhập club đó chưa kể hội phí mất bao nhiêu tiền ? 15 xèng! Hơn nữa phải cứ có tiền là vào được đâu!”.

   “Oa! Kinh vậy hả!”. Trần Tầm sửng sốt hỏi: “Đó là boss của ông à?”

   Bạch Phong ngửa đầu lên cười, cậu hắng giọng hai tiếng và đáp: “Coi như vậy! Có chút quan hệ thuê mướn, tôi phục vụ cho ông ta!”.

   “Thế ông còn bảo ông có tiền! Hợp tác với người giàu có như vậy ông nghèo sao được? sao, thẳng là bọn tôi cũng tống tiền ông đâu, tại ông làm gì vậy?”.

   “Tôi hả...”. Bạch Phong ghé sát vào làn khói trắng cậu vừa nhả ra : “Làm đệm cho đàn ông, làm chăn cho đàn bà, ban ngày nghỉ ngơi tối đến miệt mài, có người gọi tôi là thiếu gia, có người gọi tôi là money boy, tên ở nhà là Ngưu Lang, tên ở ngoài là nam nhân viên PR cao cấp, người Bắc Kinh gọi là Vịt đúng nhỉ?”.

   Ngô Đình Đình trợn tròn mắt nhìn Bạch Phong, cậu liền liếc với vẻ quan tâm và cười, Trần Tầm nuốt miếng nước bọt, lắp bắp: “Ông... ông đừng đùa với em! Bọn tôi đến để chuyện nghiêm túc với ông!”.

   “Tôi đâu có đùa, hay là tôi cho ông tấm card nhé, nếu có thời gian ông cũng có thể tìm đển để giải tí, nể tình bạn bè hồi , tôi giảm giá cho ông 12%. Đình Đình cũng có thể chơi, đàn ông đàn bà tôi chiều được hết, chắc là các ông cũng bao được lâu đâu, thôi 419 nhé!”. Bạch Phong ngồi xuống giường .

   Trần Tầm định đứng dậy bị Đình Đình ấn xuống, run rẩy hỏi: “419 là gì? 419 tệ hả?”.

   “Haizz, nhìn em thời trang như thế mà biết từ này à! 419 tệ cũng chỉ ngồi uống rượu cùng em được thôi, mà còn phải tranh thủ lúc vui cơ, hơn nữa em vẫn phải trả tiền. 419 là for one night! Giờ hiểu rồi chứ!”. Bạch Phong cười .

   Ngô Đình Đình loạng choạng ngồi phịch xuống ghế sofa.

   “Bạch Phong!”. Trần Tầm kìm được bèn đứng phắt dậy, túm chặt cậu ta hét: “Ông với nó cái gì vậy? Ông điên rồi? Tại sao ông lại làm những chuyện đó?”.

   “Sao tôi thể làm được việc đó?”. Bạch Phong hất tay Trần Tầm ra lạnh lùng : “Các ông nghĩ tôi làm được việc gì? bị cảnh sát phát , được ăn sung mặc sướng, được các nhân vật có máu mặt bảo kê! làm việc này tôi làm được gì? Ông tưởng tôi như các ông, được sống tuổi thơ êm đềm dưới bao bọc của cha mẹ, sau đó lại tiếp tục sống thời niên thiếu, trung niên êm đềm? Trần Tầm, ông ngây thơ quá! Cái nơi mà ông sống là xã hội! Cái mà tôi vi phạm là pháp luật! đền mạng, ngồi tù tôi còn đòi sống cuộc sống thanh cao ầm ĩ ư? Nằm mơ! M.kiếp, tôi sống được là kì tích rồi. Tôi chỉ có thể sống chui lủi ở nơi bẩn thỉu nhất, kinh tởm nhất, tăm tối nhất mà thôi! Đâu chỉ mỗi việc làm tình với đàn ông đàn bà ở đây, kể cả phải làm những việc phải là việc của con người, chỉ cần được sống tôi vẫn dám làm! Các ông đừng giáo huấn tôi bằng giọng điệu của bọn cớm! Tôi cũng cần thương hại của các ông đâu! Ông, tôi và Đình Đình còn là những đứa trẻ chơi đùa với nhau trong con ngõ nữa! Bạch Phong chết từ chục năm về trước rồi! Hai người có hiểu ?”.

   xong những điều này, kìm chế được, Bạch Phong bắt đầu run rẩy, Ngô Đình Đình nước mắt giàn giụa, chồm tới ôm chặt Bạch Phong : “ giết người! giết người! Gã họ Tào bị bắt rồi! ta khai, người là do ta giết, phải ! Bạch Phong phạm tội giết người! phạm!”.

   “Gì cơ... em gì cơ?”. Ánh mắt thất thần của Bạch Phong dần dần sáng quắc lên.

   “Em giết người! Vết thương chí mạng của người bị hại ở đỉnh đầu chứ phải sau gáy! Cảnh sát điều tra ràng, họ đích thân đến nhà để với ông ! hãy tin em! giết người!”. Ngô Đình Đình vừa khóc vừa .

   thể... sao lại như thế được? ràng là tôi nhìn thấy ta gục ngã, chảy bao nhiêu máu... em lừa tôi, em lừa tôi đúng ? Các người muốn lừa tôi quay về tự thú! Muốn để tôi bị ăn đạn!”. Bạch Phong vội đẩy Ngô Đình Đình ra .

   Ngô Đình Đình liền ngã dụi xuống đất, cố gắng túm lấy gấu quần Bạch Phong, vừa túm vừa khóc : “Em lừa ! giết người mà! tin cứ hỏi Trần Tầm, chắc chắn phải do gây ra mà!”.

   Bạch Phong ngẩng đầu lên nhìn Trần Tầm, Trầm Tầm chậm rãi gật đầu. Bạch Phong liền ngồi phịch xuống giường, túm chặt lấy tấm ga tài giường, lẩm bẩm: “Tại sao? Tại sao đến bây giờ mới cho tôi biết là tôi giết người? Tôi đâu có còn là con người nữa đâu, các người đến báo với tôi rằng tôi giết người? Tại sao? Tại sao!”. “Bạch Phong, ông bình tĩnh ...”. Trần Tầm bước đến nắm vai cậu ta .

   “Bình tĩnh? Tôi thể bình tĩnh được! Nếu phải sống mười năm như tôi ông thử bình tĩnh xem!”. Bạch Phong giằng ra : “Bạch Phong? Ai là Bạch Phong? ai là Bạch Phong cả! Các người hãy cút ! Đừng đứng đấy lung tung nữa! Cút hết cho tôi!”.

   Đúng lúc này ngoài cửa có tiếng gõ cửa, Trần Tầm mở cửa ra cho đám Đường Hải Băng vào, nhìn căn phòng ngổn ngang, Đường Hải Băng liền thắc mắc: “Có... có chuyện gì vậy?”.

   sao! Ông đưa Đình Đình ra ngoài trước!”. Trần Tầm liền đỡ Ngô Đình Đình dậy rồi giao cho Đường Hải Băng.

   “Haizz! Có chuyện gì vậy?”. Tôn Đào cũng hiểu đầu đuôi thế nào.

   Trần Tầm rằng mà đẩy bọn họ ra ngoài cửa, cậu đóng cửa lại rồi quay vào : “Bạch Phong, tôi biết ông rất buồn và chịu nổi biến cố lớn như vậy, nếu rơi vào ai thi cũng chịu nổi. Nhưng lối ngay dưới chân mình, cuộc đời của ông rất buồn, đó cũng là do nông nổi của ông gây nên! Ông trách người khác được! Tôi còn phải cho ông biết rằng, phải mỗi cuộc đời ông đáng buồn, những trải nghiệm của ông ảnh hưởng đến cuộc đời của người khác! Bao năm qua Đình Đình vẫn lòng chờ đợi ông, ông có biết ? Cậu ấy có đáng thương ? Cậu ấy còn đáng thương hơn cả ông! ràng cậu ấy làm điều gì xấu mà vẫn phải gánh chịu mỗi nỗi đau khổ mà ông gây ra! lòng dạ đợi ông quay về! Đình Đình mong chờ gì cả, mà chỉ mong ông được lời an ủi cậu ấy, để cậu ấy cảm nhận được rằng những năm tháng vừa qua đáng để sống! Tôi biết sau này ông thế nào, tôi cũng biết Đình Đình rồi thế nào, nhưng tôi mong ông làm được việc mà người đàn ông nên làm! Cho đù chỉ là với Đình Đình câu chân tình! Hồi tôi vô cùng sùng bái ông, tôi cảm thấy ông là đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất! Tôi mong rằng sau này tôi cũng vẫn nghĩ như vậy, tôi có thể với người khác rằng tôi có người em rất gấu! Ông ta từng đánh nhau, từng phiêu bạt kì hồ, mọi tội lỗi ông ta phải chịu, nhưng ông ta vẫn như vậy!”. Trần Tầm giơ ngón tay trỏ lên trước mặt Bạch Phong, Bạch Phong nhìn tay cậu và bật khóc.

   Trần Tầm liền thở dài, cậu cầm giấy note của khách sạn rồi viết gì đó và ném cho Bạch Phong : “Đây là số điện thoại của tôi và Đình Đình, có việc gì tìm bọn tôi, tôi làm phiền ông nữa, bye bye!”.

   Trần Tầm xuống dưới, cả đám đưa Ngô Đình Đình về căn phòng của Đường Hải Băng, đường Ngô Đình Đình câu nào, cũng khóc nữa mà chỉ thẫn thờ nhìn ra ngoài cửa xe.

   Tối đến mọi người đều ở lại, Trần Tầm canh chừng ở chiếc giường trong phòng trong. Ngô Đình Đình nắm tay Trần Tầm : “Tớ thấy chuyện trọng đại nhất qua rồi, đấy, tớ buồn lắm”.

   “Ngoan nào”. Trần Tầm nắm chặt tay : “Sau này cố gắng sống cho tốt, bọn minh mới 19 tuổi, cuộc đời còn dài lắm”.

   “Nhưng sao tự nhiên tớ lại cảm thấy mình già nhỉ...”. Ngô Đình Đình sụt sịt .

   “Ngốc ạ, đến 89 tuổi mới được gọi là già!”. Trần Tầm xoa đầu : “Thôi ngủ !”.

   “Ừ!”. Ngô Đình Đình dựa vào lòng Trần Tầm, vừa khóc vừa nhắm mắt lại.

   Còn Trần Tầm tài nào ngủ được, lần đầu tiên cậu cảm nhận được tàn nhẫn của tuổi trẻ và cái giá của ngờ nghệch, cái gọi là thời gian trôi qua như nước chảy, phải ai cũng chấp nhận được cái giá đó.

   Hơn hai giờ đêm, điện thoại của Ngô Đình Đình có tin nhắn, mở máy ra xem, là tin nhắn. số là bắt đầu bằng rố 1390 nhắn tin:

   Cảm ơn em, chúc em hạnh phúc.

   Ngô Đình Đình nhìn hồi lâu, mãi cho đến khi khắc mấy chữ này vào trong tim, mới lặng lẽ bấm nút xóa.

   Màn hình lóe sáng, sau đó tất cả đều tối đen trở lại.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   12
   Trong lúc cuộc gặp gỡ đầy kịch tích Ngô Đình

   Đình và Bạch Phong diễn ra, Phương Hồi lặng lẽ cùng Lâm Gia Mạt trải qua ngày sinh nhật lần thứ 19 của mình.

   ngày đêm Trần Tầm liên hệ với , Phương Hồi ngồi trong kí túc xá nhìn cuốn lịch được khoanh tròn, chịu được nỗi đơn bèn gọi Lâm Gia Mạt ra.

   “Quên cả sinh nhật của cậu, đúng là quá đáng ”. Lâm Gia Mạt cau mày : “Người nào mà quan trọng như vậy? Cả đêm quay về?”.

   bạn chơi với ấy từ , mối tình đầu”. Phương Hồi bình thản đáp.

   “Chắc phải đâu!”. Lâm Gia Mạt đập đôi đũa xuống bàn : “Thế mà cậu dám để cậu ấy hả? Lại còn cả đêm về nữa? phải tớ nhiều lời đâu Phương Hồi ạ, tớ cảm thấy nhiều lúc thực cậu phân biệt được cái nào quan trọng, cái nào quan trọng! Bình thường cậu ta gọi điện thoại, nhắn tin, mùng 1-10 viết thiếu hai lá thư email cho cậu, cậu cứ băn khoăn mãi. Đến bây giờ cậu ta tìm người cũ, ngay cả sinh nhật cậu cũng chẳng thèm đoái hoài cậu lại bình thản, rốt cuộc là cậu nghĩ gì hả?”.

   “Chẳng nghĩ gì cả, có những chuyện tớ thể ngăn được”. Phương Hồi nhấp ngụm trà : “ bạn đó cũng rất tội nghiệp, bọn họ chơi với nhau từ , Trần Tầm thể quan tâm đến chuyện của bạn đó. Mặc dù ấy hứa với tớ là ít liên hệ, nhưng chắc chắn ấy thể làm được điều đó”.

   “Cậu sợ giữa bọn họ xảy ra chuyện gì trong đêm à?”. Lâm Gia Mạt giận dỗi .

   “Nếu xảy ra đằng nào cũng xảy ra rồi”. Phương Hồi cười thiểu não.

   “Thế cậu làm gì?”.

   “Chia tay”. Phương Hồi thở hắt ra : “ còn thích nhau như trước được chia tay, Gia Mạt, tớ có linh cảm rằng có thể bọn tớ chia tay nhau ”.

   “Tại sao bọn cậu lại ra nông nỗi này...”.

   “Theo lời ấy là cả hai đứa trưởng thành”. Lâm Gia Mạt nắm chặt chiếc cốc: “ tại tớ cảm thấy hồi đầu mình vô cùng ấu trĩ, vì muốn được học cùng trường với ấy mà cố gắng hết sức, tưởng rằng được ở cùng nơi mãi mãi bao giờ thay đổi. Nhưng sau khi trưởng thành mọi thứ đều thay đổi, chương trình học khác nhau, hai con đường khác nhau, gặp những người bạn khác nhau, bọn tớ thể tránh khỏi số phận đôi ngả đôi đường”.

   “Rốt cuộc là hai cậu xảy ra chuyện gì vậy? Cậu gặp ai? Cậu ấy gặp ai?”. Lâm Gia Mạt chăm chú hỏi.

   ấy gặp bạn khác, rất xinh xắn, nhưng ấy kể với tớ”. Phương Hồi cúi đầu xuống .

   “Ai vậy? Sao cậu lại biết?”.

   “Tình cờ gặp thôi. Tớ cũng biết là ai, hình như đợt tập quân hát đối với nhau, rất sôi nổi. Hôm đó tớ nhìn thấy bọn họ ăn cùng nhau, cậu có biết , vẻ chuyện say sưa của Trần Tầm rất cuốn hút, chỉ tiếc rằng tớ chỉ phát ra điều này khi ấy chuyện với người con khác”.

   “Tớ biết con bé đó, khoa tài chính, tên là Thẩm Hiểu Đường, xinh lắm”. Lâm Gia Mạt nghĩ lát rồi : “Nhưng bọn họ ăn với nhau đâu có lên được điều gì! Cậu đừng nghĩ quẩn!”.

   “Nếu cậu cũng được chứng kiến cậu biết phải tớ linh tinh, tớ thể miêu tả được cảm giác đó”.

   “Thế cậu nên hỏi cậu ấy!”.

   “Thôi cứ đợi Trần Tầm chủ động với tớ, có lẽ đến ngày ấy chủ động về Thẩm Hiểu Đường cũng là ngày tớ phải lời chia tay rồi...”. Cuối cùng, Phương Hồi thể bình thản chuyện được nữa, nước mắt lăn dài xuống má và rơi xuống, để lại vũng nước tấm khăn trải bàn nilon.

   “Đừng khóc nữa! sinh nhật khóc làm gì! Nào, bọn mình cạn li! Để mọi chuyện buồn biến hết!”. Lâm Gia Mạt nâng li lên .

   Phương Hồi quệt nước mắt, gật đầu hỏi: “Ừ! nhắc đến Trần Tầm nữa, cậu thế nào? Bây giờ phải ngày nào cũng được gặp cậu, có liên hệ gì với Tô Khải, Triệu Diệp ?”.

   Lâm Gia Mạt cười buồn : “Đợt mới vào học, Tô Khải còn hay viết thư cho tớ, có giai đoạn tớ còn tưởng có thể bọn tớ vẫn còn hi vọng, nhưng sau đó thư từ cũng thưa dần. Gần đây ấy viết thư có người mới học cùng trường. Cuối cùng ấy vẫn đợi được Trịnh Tuyết, trước đó người thề thốt rằng kể cả có kết quả cũng đợi là ấy, bây giờ người than thở hồi đó quá trẻ, quá ngốc cũng là ấy. Thế nên cậu xem, mọi việc đều như vậy. Đến giờ tớ cảm thấy hồi đó mình ngờ nghệch quá, đến khi trưởng thành con người ta mới hiểu”.

   “Thế còn Triệu Diệp sao?”. Phương Hồi ngước mắt lên hỏi.

   “Cậu ấy... vẫn viết thư cho tớ”. Lâm Gia Mạt dừng lại lát rồi : “Có lẽ là do vừa đến Trường Xuân nên chưa quen, đến khi có bạn mới rồi cũng nhạt thôi”.

   “Gia Mạt, cậu có tình cảm gì hay hề thấy cảm động trước Triệu Diệp ư?”

   “Tình cảm do cảm động sinh ra khác với tình , tớ cam tâm, trong lúc chưa trải qua tình lựa chọn cảm động. Tớ phải vì mình, được đáp lại cũng sao cả, phải mãi mãi cũng chẳng sao cả!”. Lâm Gia Mạt nhìn ra phía xa : “Vì tại tớ tin cái gọi là mãi mãi nữa, lúc tốt nghiệp bọn mình còn khóc và khắc cây rằng “mãi mãi xa nhau”, nhưng đến giờ sao? Kiều Nhiên sang Luân Đôn mà lời từ biệt, Triệu Diệp ở Trường Xuân, tớ, cậu và Trần Tầm mặc dù vẫn gần nhau, nhưng ai đảm bảo là có thể ở bên nhau mãi mãi? phải cậu cũng tin đó sao? phải bọn mình thất tín, mà là khi lớn lên rồi, tự chúng ta phản bội lại quá khứ, phản bội lại chính mình thời đó!”.

   “Phản bội rồi ư?” Phương Hồi lẩm bẩm: “Nhưng tớ cứ nghĩ nên như vậy”.

   “Có lẽ là vậy! Đợi đến khi bọn mình còn trẻ nữa”. Lâm Gia Mạt cười .

   “Thôi đừng chuyện này nữa, tớ thấy đầu óc u minh hết cả lên rồi! Nghe cậu Tống Ninh cùng phòng với Trần Tầm theo đuổi cậu hả, cậu định tìm người hay sao?”. Phương Hồi cũng bật cười.

   “Có người theo đuổi giải quyết được gì!”. Lâm Gia Mạt thở dài : “Nhưng đêm qua tớ mơ thấy Tống Ninh, quên mất là mơ gì rồi, nhưng hình như rất tuyệt, là giấc mơ đẹp”.

   “Xem ra đến lúc cậu phải tìm người ”. Phương Hồi chỉ tay lên trán .

   “Ghét quá!”. Lâm Gia Mạt đỏ bừng mặt .

   Lúc Trần Tầm tỉnh giấc trời sáng hẳn, cậu ngơ ngác ngồi dậy, lúc lâu sau mới hỏi Ngô Đình Đình: “Mấy giờ rồi?”.

   “3 giờ 24 phút chiều ngày 10-10-2001!”. Ngô Đình Đình nhìn đồng hồ : “ ở căn nhà cấp bốn mà Đường Hải Băng thuê, người đứng trước mặt cậu và ngủ với cậu đêm là Ngô Đình Đình, cậu cần suy nghĩ xem có nên chịu trách nhiệm trước tớ hay ”.

   “Cậu bảo hôm nay là mùng mấy?”. Trần Tầm nghe đến đó chợt bừng tình.

   “Mùng 10, sao vậy?”. Ngô Đình Đình cũng đùa nữa mà trả lời cậu với vẻ thắc mắc.

   “Haizz! Sao mùng 10 rồi nhỉ!”. Trần Tầm ngồi bật dậy, lấy tay lau mặt rồi định ra ngoài.

   “Vội gì? Phải điểm danh à? Đằng nào cũng muộn rồi, ăn cơm rồi hãy !”. Ngô Đình Đình kéo cậu lại .

   được được! Hôm qua là sinh nhật của Phương Hồi! Tớ quên khuấy mất, thôi tớ về đây!”. Trần Tầm khoác áo khoác vào .

   “Thế cẩn thận nhé!”. Ngô Đình Đình nhét vào túi cậu hai cái bánh quy .

   “Ừ, tớ về đây”.

   Trần Tầm ra đến cửa lại dừng lại và quay vào : “Đừng nghĩ đến Bạch Phong nữa, cố gắng nghĩ về sau này cậu sống thế nào! Nếu cậu nghĩ được gọi điện thoại cho tớ, tớ nghĩ giúp cậu!”.

   “Biết rồi!”. Ngô Đình Đình giơ tay biểu thị Ok rồi dõi theo cậu ra đến tận cửa.

   Trần Tầm về đến kí túc xá, đám Tống Ninh cũng vừa tan học, mấy đứa gặp nhau ở cửa, Vương Thâm Chiêu kéo cậu lại với vẻ lo lắng và hỏi: “Hai ngày nay cậu đâu vậy? có tin tức gì cả, gọi di động cũng được!”.

   “Đại ca đừng hỏi, thử kiểm chứng lời dự đoán của đội mình xem. Theo tôi đoán có hai khả năng khiến ông đêm về, là ông chơi được 41, hai là ông chơi được 42”.

   “Ông...”.

   Trần Tầm vừa định mở miệng bị Tống Ninh ngắt lời: “Ông đừng vội khẳng định tôi, đợi Cao Thượng xong !”.

   “Tôi đoán là có ba khả năng. là bị kim đâm vào chân, phải vào bệnh viện kiểm tra xem có mắc AIDS hay . Hai là bị hoa khôi của trường X trong truyền thuyết ngắm trúng và đưa về chốn hậu cung. Ba là bị Bin Laden chiêu mộ vào tổ chức khủng bố”. Cao Thượng vừa lắc lư cái đầu vừa .

   “Vớ vẩn! Các ông nghĩ xấu tôi sau lưng như vậy hả!”. Trần Tầm cầm chiếc máy cạo râu tự động lên : “Hỏi nhé, hai ngày vừa rồi điểm danh chứ?”.

   điểm danh? thiếu buổi điểm danh nào!”. Tống Ninh trợn mắt lên : “Giờ kinh tế chính trị ngày đầu tiên điểm danh, giờ vi tích phân ngày thứ hai gọi cậu trả lời câu hỏi. Tôi thấy thương ông nên đứng lên trả lời thay ông, nhưng vì binh thường tôi học kém, trả lời hồi lâu chỉ làm trò cười cho thiên hạ, râu ông nọ cắm cằm bà kia. Thầy giáo thất vọng quá liền nhìn vào danh sách lớp gọi ngay tên tôi bắt bổ sung! May mà đại ca nhạy bén, đứng dậy trả lời hộ. Thế nên ông phải nhớ là lần sau trong giờ vi tích phân, tôi là ông, đại ca là tôi, ông là đại ca!”

   “Cảm ơn, cảm ơn nhé! Nếu cuối kì tôi qua được môn vi tích phân chắc chắn mời các ông ăn!”. Trần Tầm cười nịnh : “Hai ngày qua Phương Hồi có gọi điện cho tôi ?”.

   . Haizz, rốt cuộc là ông đâu hả? Lẽ nào lại có 43 nữa chăng?”. Tống Ninh liếc cậu hỏi.

   “Vớ vẩn! Quay về kể với các ông sau, tôi phải tìm Phương Hồi ”.

   Trần Tầm lấy ví tiền, chìa khóa rồi ra khỏi phòng, ra đến cửa cậu lại đứng lại, lấy từ trong ví tiền ra tờ năm hào và ngoái đầu lại hỏi: “Cao Thượng, lần trước ông bảo cái nhẫn gấp bằng tiền được gấp thế nào nhỉ? Gấp hộ tôi cái với!”.

   Tống Ninh liền cười : “Ông cũng lãng tử gớm nhỉ!”.

   Trần Tầm hẹn gặp Phương Hồi ở dưới sân rồi đến vườn cây của trường. Nét mặt vẫn bình thản, Trần Tầm liền kéo với vẻ biết lỗi: “ xin lỗi, ngày hôm qua quá kinh khủng, mọi chuyện rối beng cả lên nên... gọi báo với em. Cũng kịp mua quà sinh nhật gì tặng em, em thích gì, bọn mình mua nhé”.

   “Em thích gì cả”. Phương Hồi cúi đầu xuống đáp.

   thích gì hả?”.

   ”.

   “Thế tối mình ăn em nhé!”.

   “Em ăn cơm với mọi người cùng phòng rồi”.

   “Thế em thích chúc mừng sinh nhật thế nào!”.

   cần đâu”.

   “Em vẫn giận hả?”.

   ?”.

   “Em đừng nghĩ linh tinh! Giữa và Ngô Đình Đình có gì mà, bọn gặp Bạch Phong, sau đó...”.

   “Em biết rồi!”. Phương Hồi ngắt lời cậu : “Đừng chuyện này nữa, luôn có lí do của mình”.

   mà...”.

   “Em muốn nghe!”. Phương Hồi với vẻ mất bình tĩnh: “Coi như em năn nỉ đấy, đừng kể cho em nghe nữa được ? Em muốn biết hai đêm vừa qua, giữa và Ngô Đình Đình xảy ra chuyện gì, em muốn biết!”.

   “Phương Hồi, em đừng thế, ...”. Trần Tầm kéo .

   “Buông ra!”. Phương Hồi rụt tay mình về vội.

   “Em làm gì vậy?”. Trần Tầm cũng buông tay ra : “Gì cũng phải nghe hết chứ! cùng Ngô Đình Đình đợi Bạch Phong ngày đêm, được chợp mắt lúc nào. Bọn họ vừa khóc vừa gây gổ, sợ xảy ra chuyện lên phải ra sức ngăn cản bọn họ. Quay về đến phòng của Đường Hải Băng, mệt đến mức còn cởi được áo nữa, ngủ cũng ngủ ngon, lại còn phải theo dõi Ngô Đình Đình, sợ cậu ấy nghĩ quẩn mà làm chuyện gì đó dại dột, buổi chiều nếu làm giường kêu sau khi tỉnh dậy chưa tỉnh được. Việc đầu tiên mà nghĩ sau khi mở mắt ra là sinh nhật của em, ...”.

   Trần Tầm dừng lại, cậu nhìn thấy sắc mặt Phương Hồi tái , người run lên, ngón tay run rẩy, ngay cả đôi môi cũng run rẩy, miệng mấp máy: “... gì cơ? ngủ cùng với Đình Đình hả? Hai người ở với nhau rồi hả?”.

   phải... Phương Hồi, em nghe , phải như những gì em nghĩ đâu, phải đâu!”. Trần Tầm ý thức ra được rằng mình lỡ lời, cậu vội vàng kéo tay Phương Hồi, mặt mày đỏ rực giải thích.

   buông em ra, buông em ra!”. Phương Hồi khóc và kêu lên.

   buông! Em phải nghe cho ra lẽ , em thể được về trong tình trạng như thế này!”. Trần Tầm ôm chặt .

   “Trần Tầm, buông tôi ra! đừng chạm vào tôi! đừng ép tôi! hãy để cho tôi yên lát, tôi xin đấy, tôi thực muốn nghe chuyện của và cậu ta, cũng muốn chuyện với người vừa từ giường của người khác về! Kinh tởm! Tôi cảm thấy kinh tởm!”. Phương Hồi ra sức giãy giụa .

   Trần Tầm liền buông tay ra ngay, cậu thẫn thờ nhìn Phương Hồi : “Em ... em gì cơ? Em kinh tởm? bao năm qua rồi cuối cùng kinh tởm? M.kiếp, đối xử với em như vậy là kinh tởm ư?”

   Phương Hồi nhìn xoáy vào Trần Tầm lúc rồi ôm đầu chạy ra khỏi vườn cây, Trần Tầm rưng rưng nước mắt nhìn dần dần biết mất. Chiếc nhẫn được gấp bằng tờ năm hào bị vò nát, Trần Tầm lấy đà ném luôn nó vào giữa vườn cây rồi quay đầu về hướng khác.

   13
   Cuối cùng Phương Hồi và Trần Tầm vẫn làm lành với nhau.

   Ngô Đình Đình đích thân ra mặt để giải thích chuyện này, Đường Hải Băng rất hài lòng với việc bọn họ để Ngô Đình Đình đứng ra hòa giải, cậu cảm thấy cho dù Trần Tầm và Phương Hồi cãi nhau to đến đâu cũng thể kinh khủng bằng chuyện của Bạch Phong. Trong khi vì muốn cho bọn họ làm lành với nhau, chắc chắn Ngô Đình Đình phải nhớ lại chuyện buồn của mình và lại lần nữa phải sống trong đau khổ. Trần Tầm cũng cảm thấy ngại, nhưng mặc dù miệng cứ mặc kệ Phương Hồi, nhưng trong lòng vẫn muốn sớm giải thích để Phương Hồi khỏi hiểu lầm. Dĩ nhiên là Ngô Đình Đình cũng hiểu, cam tâm tình nguyện làm điều gì đó cho Trần Tầm, ngại việc hi sinh vì cậu mà chỉ sợ hi sinh chưa đủ. Báo đáp cũng được, tình nguyện cũng được, tình cảm giữa Ngô Đình Đình và Trần Tầm khó có thể diễn tả bằng lời.

   Trần Tầm lưu luyến, Phương Hồi cũng vậy, hai người còn cãi nhau nữa, ai muốn nhắc nhiều đến chuyện đó, coi như cho qua. Chỉ có điều những gì ra thể lấy lại được nữa, những chuyện làm tổn thương người khác, làm mình buồn ít nhiều vẫn để lại những vết sẹo khó liền.

   trong những di chứng để lại chính là Trần Tầm muốn ở bên Phương Hồi nữa. Phương Hồi luôn tỏ ra oán trách, còn Trần Tầm cũng có cách nào để xóa ý trách móc của , hơn nữa cậu cũng muốn xóa , sợ cuối cùng tất cả lại biến thành cuộc chiến tranh lạnh vô nghĩa, khiến vẻ bình lặng vốn có còn tồn tại.

   Khi những kỉ niệm đẹp trong kí ức và những thay đổi lớn lao trong cuộc sống thực hòa nhập với nhau, trái tim mỗi người chỉ còn lại nỗi buồn thể an ủi. Thời gian đó, Trần Tầm thường xuyên chơi với Vương Thâm Chiêu và Thẩm Hiểu Đường, Thẩm Hiểu Đường gợi ý cùng tìm chỗ nào để làm thêm, tranh thủ năm thứ nhất chương trình học còn kiếm ít tiền tiêu vặt. Thực ra trong ba người, người coi trọng việc làm thêm nhất là Vương Thâm Chiêu, cậu thực muốn kiếm thêm ít tiền để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Còn Thẩm Hiểu Đường chỉ đơn thuần là thấy tò mò, muốn được như trong truyện tranh Nhật Bản, tìm việc trong cửa hàng bánh ngọt hay cửa hàng đồ ăn nhanh nào đó vừa thú vị vừa kiếm được tiền. Trần Tầm cũng có việc gì nên theo, cậu thích cảm giác được vui vẻ cùng bọn họ. cách chính xác hơn là cảm giác vui vẻ khi được ở bên Thẩm Hiểu Đường, luôn đem lại những cảm giác mới lạ, còn Trần Tầm rất vui vì điều đó.

   Chỉ tiếc rằng họ nhận định sai tình hình, hồi đó chuyện sinh viên làm thêm ở Bắc Kinh phổ biến, đầy rẫy những người làm thuê còn tìm được việc, làm gì đến lượt các sinh viên này ngó nghiêng? Ban đầu họ khắp các cửa hàng ăn nhanh như KFC, Mc Donald, người ta còn lịch cho họ điền bảng biểu, tiếp đó đặt vào chiếc hộp đụng khoảng vài trăm bảng biểu tương tự ở bên cạnh, bảo họ quay về đợi thông báo. Thấy tình hình vậy, Trần Tầm đoán nếu đợi cho đến khi nhận được thông báo rất có thể họ tốt nghiệp đại học rồi, chính vì thế ba đứa chấm dứt ý định xin việc ở cửa hàng đồ ăn nhanh của Tây. Sau đó cả ba lại đến cửa hàng ăn bình dân để hỏi, cửa hàng cũng chật hẹp, nhân viên cộng ông chủ chỉ có ba người, ba người mà đứng chỗ còn chỗ chen chân nữa, lúc ra còn phải xếp thành hàng dọc, hỏi làm thêm bọn họ cũng thấy buồn cười. Cuối cùng, bọn họ đành phải tìm đến các nhà hàng lân cận, lúc mới bước vào phòng, nhân viên còn rất nhiệt tình, vừa nghe đến là xin việc, mặt liền xị xuống, miễn cưỡng gọi ông chủ, vừa còn vừa ra sức lườm nguýt. Ông chủ cũng làm bọn họ cụt hứng ngay, nhìn Thẩm Hiểu Đường , này trông xinh xắn đấy, có thể phục vụ trong quán, nhưng phải làm việc cả ngày, còn cậu thanh niên, cùng lắm là ra sau bếp phục vụ, bê bình gas gì đó. chuyện có hai nhân viên nam khiêng bình gas vào, chiếc áo màu cháo lòng dính bết dầu mỡ, Thẩm Hiểu Đường chỉ nhìn cái rồi kéo Trần Tầm và Vương Thâm Chiêu ra ngoài. Nhưng Vương Thâm Chiêu nghĩ thể cứ lang thang như thế này mãi được nữa, làm được gì thêm mà mất khá nhiều tiền xe bus, thế là cậu quay lại chuyện với ông chủ, định ở đây làm thử xem sao.

   Trần Tầm và Thẩm Hiểu Đường ngồi bên vệ đường đợi cậu, Thẩm Hiểu Đường xoa chân : “Ôi, mệt chết được, sao mà sinh viên tìm việc khó thế nhỉ, biết tốt nghiệp rồi thế nào?”.

   phải bọn mình cố gắng, phải bọn mình thực tế, mà là xã hội cho bọn mình cơ hội, cho bọn mình mảnh đất rộng rãi để đón nhận mưa gió! cho cũng chẳng sao, nhưng quan trọng là lại quay lại bọn mình là cây hoa trong nhà kính, sống trong tháp ngà, là thế hệ vô tính ! Đúng là vô lí !”. Trần Tầm thở dài .

   “Đúng vậy! Sớm muộn rồi đến ngày bọn mình phải phá tan xiềng xích và tự mở mang đất trời cho mình, sớm muộn gì thế giới cũng thuộc về mình! Bọn mình phải là thế hệ vô tích , mà là thế hệ dũng cảm! Bọn mình buộc phải sáng tạo ra tương lai bằng phương thức của mình, nhìn thế gian bằng đôi mắt trong sáng hơn, nhìn biết, thế giới kì diệu!”. Thẩm Hiểu Đường dang tay ra ôm bầu trời .

   “Giọng điệu này cậu học của ai vậy, mới cách mấy ngày mà khác hẳn nhỉ!”. Trần Tầm nhìn với ánh mắt sửng sốt hỏi.

   “Lời biện luận trong cuộc thi hùng biện của khoa tớ, bàn về cái được và cái mất trong mô hình tư duy của thế hệ con trong tương lai lập nghiệp, tớ là bên ủng hộ”. Thẩm Hiểu Đường chớp mắt .

   “Được đó nhỉ! Sao báo để tớ đến xem?”.

   “Có gì mà xem... cuối cùng bài hùng biện thất bại thảm hại..Thẩm Hiểu Đường cúi đầu xuống .

   “Sao lại thất bại? Tớ thấy cậu hay đấy chứ! Rất trữ tình!”.

   “Chính vì quá trữ tình nên cuối cùng bạn bè tớ mới hai câu cuối cùng của tớ giống hùng biện mà giống cuộc thi ngâm thơ…”.   “Thế cuối cùng cậu gì?”.

   khí trong lành biết bao, cuộc sống tươi đẹp biết bao, chứng ta hãy tiến về tương lai rạng ngời…”. Thẩm Hiểu Đường .

   Trần Tầm liền bật cười ha ha, Thẩm Hiểu Đường hậm hực gục đầu xuống cánh tay, Trần Tầm ra sức xoa đầu : “Hiểu Đường, cậu kute quá, đúng là kute quá!”.

   Thẩm Hiểu Đường đỏ mặt ngẩng đầu lên, Trần Tầm nhìn vào đôi mắt trong trẻo của rồi cười nữa. Xe cộ chạy qua chạy lại như mắc cửi đường, giữa thành phố phồn hoa đô hội, Trần Tầm cảm thấy tim mình đập khác hẳn với bình thường.

   Đúng là rung động rồi.

   Tiếng chuông điện thoại báo tin nhắn cắt đứt cái nhìn chăm chú của hai người, Thẩm Hiểu Đường ngượng ngùng quay mặt , Trần Tầm luống cuống móc điện thoại ra. Đó là tin nhắn của Phương Hồi, lát nữa Tống Ninh mời Lâm Gia Mạt ăn, Lâm Gia Mạt cứ bắt cùng cho bằng được, muốn có Trần Tầm cùng, như lần trước là tạo cơ hội cho bọn họ. Phương Hồi từng vô tình nhắc đến giấc mơ mà Lâm Gia Mạt kể cho nghe, lúc đó Trần Tầm rằng nếu có cơ hội chắc chắn vun vào cho bọn họ, Phương Hồi ghi nhớ chuyện này, muốn Lâm Gia Mạt cứ lang thang mãi mình, hai là cũng muốn ở bên Trần Tầm lát, thời gian khá dài bọn họ ăn với nhau.

   Trần Tầm nhìn điện thoại rồi quay đầu lại với Thẩm Hiểu Đường: “Hiểu Đường, tối tớ có chút việc nên phải về trước . Nếu đại ca quay lại, cậu với đại ca tiếng nhé”.

   ăn cơm với bọn tớ hả? Có chuyện gì vậy?”. Thẩm Hiểu Đường hỏi với vẻ hơi thất vọng.

   “Ừ... chuyện của Tống Ninh, lần sau tớ mời cậu ăn riêng nhé!”. Trần Tầm ra tên Phương Hồi, cậu chưa bao giờ nhắc đến Phương Hồi trước mặt Thẩm Hiểu Đường, có lúc cậu cũng tự hỏi rằng, như thế có phải là cố tình lừa dối hay , nhưng rồi cậu nhanh chóng thuyết phục được mình, mực cho rằng trước mặt bạn bè, nhất thiết phải đến chuyện người . Nhưng dù thế nào, tự đáy lòng mình, cậu cũng vẫn muốn để Thẩm Hiểu Đường biết Phương Hồi và dĩ nhiên cũng muốn để Phương Hồi biết về Thẩm Hiểu Đường.

   “Ừ! Tớ muốn ăn món bán rán nhân đậu sữa!”. Thẩm Hiểu Đường cười rạng rỡ .

   “Ok!” Trần Tầm vẫy tay rồi chạy sang bên kia đường.

   Lúc Trần Tầm về đến trường, đám Phương Hồi ngồi trong quán, Tống Ninh cười gọi cậu : “Bảo ông đến, ông đến à? Biết ngân khố của tôi sụt giảm mà còn mò đến ăn chực, chẳng hào hiệp gì cả!”.

   “Thôi ông! Tôi gọi đại ca đến là hào hiệp lắm rồi!”. Trần Tầm giật lấy thực đơn : “Gọi cho tôi món thịt hấp cay !”.

   “Thế ông gọi 42 đến được coi là hào hiệp hay hào hiệp?”. Tống Ninh nháy mắt .

   “Vớ vẩn!”. Trần Tầm luống cuống trợn mắt nhìn Tống Ninh cái rồi quay sang với phục vụ: “Đổi món thịt hấp cay thành món cá hấp cay em ạ!”.

   “Thôi thôi thôi! Tôi phục rồi!”. Tống Ninh vội ngăn cậu lại : “Thịt hầm cay, vẫn là thịt hầm cay nhé!”.

   “Hai ông sử dụng ám hiệu gì vậy? Sao nhìn gian giảo thế!” Lâm Gia Mạt hỏi với giọng hồ nghi.

   “Bọn tớ bàn bạc để tìm cách gả cậu cho ai đó, dĩ nhiên là phải thận trọng rồi! Đây là do bọn tớ có trách nhiệm với cậu, ngộ nhỡ gả cậu cho thằng cha nào ra gì tớ biết ăn thế nào với bà con láng giềng!”. Trần Tầm cười giả lả .

   “Biến !”. Lâm Gia Mạt ném tờ giấy ăn sang : “Ai cần các cậu phải có trách nhiệm?”.

   “Tớ cần, tớ cần được ?”. Tống Ninh tiếp lời: “Trần Tầm, nhiệm vụ khó khăn mà ông giao phó cho tôi, tôi chính thức tiếp nhận, chắc chắn tôi phụ lòng mong mỏi của mọi người, phát huy tinh thần sợ khổ, sợ chết, thề hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!”.

   “Ông cái gì vậy? Đừng đùa kiểu đó với tôi!”. Lâm Gia Mạt với giọng bực mình.

   “Thôi thôi, ăn cơm !”. Phương Hồi cười , theo thói quen, gắp món cay vào bát Trần Tầm, còn Trần Tầm cũng gắp món cay cho . “Chi cha, coi vẻ ăn ý giữa bọn họ kìa!”. Tống Ninh tặc lưỡi : “Đúng là vợ chồng già cả có khác!”.

   “Ông cũng có cơ hội đấy, cứ tu hành từ từ với Lâm Gia Mạt, bọn tôi làm giảng viên miễn phí cho hai người”. Trần Tầm gắp miếng thịt .

   “Trần Tầm, ông đừng có lắm điều như thế!”. Lâm Gia Mạt trợn mắt nhìn cậu.

   “Gia Mạt, cậu ăn !”. Tống Ninh ân cần gắp thức ăn cho , Lâm Gia Mạt lườm cậu cái, gạt thức ăn sang bên và động vào.

   “Gia Mạt nhà mình cái gì cũng ổn, chỉ có điều tính tình hơi nóng nảy, sau này cậu phải bỏ quá cho!”. Trần Tầm thèm đếm xỉa tới .

   “Chắc chắn rồi, chắc chắn rồi! Ông yên tâm, tôi cái gì cũng ổn, chỉ có tính tình là nhàng”. Tống Ninh liền tiếp lời.

   Phương Hồi nhìn sắc mặt Gia Mạt mỗi lúc khó coi, kìm được bèn huých Trần Tầm cái và : “Đừng đùa thế…”.

   “Trần Tầm!”. Lâm Gia Mạt đập bàn đứng phắt dậy: “Cậu ra đây tớ bảo!”. xong liền bỏ ra ngoài, Trần Tầm bèn ra theo, Phương Hồi thấy hơi lo, vừa cũng định ra ngoài xem thế nào bị Tống Ninh kéo lại.

   sao đâu, để bọn họ chuyện với nhau”. Tống Ninh múc cho Phương Hồi bát canh : “Cậu cũng ăn , bọn họ ra ngoài, mình tha hồ ăn”.

   “Gia Mạt giận rồi, Trần Tầm đùa quá trớn quá!”. Phương Hồi cau mày .

   “Đâu có, tớ thấy hay mà. Những điều Trần Tầm chính là điều mà tớ muốn , bình thường tính tớ thích trêu trọc, nhưng việc này tớ bao giờ linh tinh. Tớ cũng giấu nữa, tóm lại là tớ muốn theo đuổi cậu ấy, sớm muộn gì cũng theo đuổi”. Tống Ninh cũng múc cho mình bát canh và .

   “Nhưng... nhưng Gia Mạt chỉ coi cậu...”. Phương Hồi rụt rè .

   “Cậu ấy có tình cảm gì với tớ, tớ biết!”. Tống Ninh trả lời rất thẳng thắn: “Cái đó cũng sao cả, việc tớ thích cậu ấy và cậu ấy có thích tớ hay liên quan gì nhiều với nhau, trừ phi bọn tớ nhau mới cần quan tâm đến chuyện đó”. “Sao tớ thấy cậu rất giống người bạn cũ của tớ!”. Phương Hồi cười buồn .

   “Triệu Diệp hả?”. Tống Ninh đắc ý nhìn vẻ sửng sốt của Phương Hồi rồi : “Trần Tầm kể hết cho tớ nghe chuyện của các cậu, nhưng tớ muốn với cậu rằng tớ giống Triệu Diệp! Sau khi biết Lâm Gia Mạt thích người khác cậu ấy rút lui trước, để giữ lòng tự trọng để tránh bị tổn thương, nhưng tớ như thế, cậu ấy thích ai là quyền của cậu ấy, tớ thích cậu ấy mới là chuyện của tớ! Tớ bảo vệ cậu ấy cẩn thận, thế nên tớ cảm thấy mình có thể ngẩng cao đầu đứng trước mặt Gia Mạt. Hơn nữa tớ có nghe kể là Gia Mạt mơ thấy tớ mà. Bất luận là mơ gì vẫn chứng tỏ tớ để lại thông tin vỏ não của cậu ấy!”.

   Phương Hồi nhìn Tống Ninh tỏ ra rất tự tin và cười rất chân thành: “Cố lên! Tớ mong cậu và Gia Mạt đều được hạnh phúc!”.

   “Cảm ơn cậu!”. Tống Ninh cũng đáp lại rất chân thành rằng: “Phương Hồi, cậu là bạn rất tốt bụng!”.

   Phương Hồi liền bẽn lẽn cúi đầu xuống. “Trần Tầm cũng là cậu bạn tốt bụng”. Tống Ninh dừng lại lát rồi : “Tuy nhiên... bạn tốt bụng và cậu bạn tốt bụng chưa chắc kết cục đẹp...”.

   Phương Hồi liền sững lại, chớp mắt liên hồi nhưng giấu nổi vẻ u buồn, lát sau, mỉm cười gật đầu : “Tớ biết”.

   Lâm Gia Mạt và Trần Tầm ra ngoài, người trước, người sau, gió thu vờn tóc , ánh đèn lấp loáng trong sân trường dát lên lớp sáng màu vàng người .

   Trần Tầm bước đến trước mặt hỏi: “Sao vậy? Cậu giận à?”.

   “Rốt cuộc là cậu có ý gì!”. Lâm Gia Mạt hỏi.

   “Chẳng có ý gì cả, tớ thấy Tống Ninh cũng được nên muốn vun vào cho bọn cậu thôi! Miếng ngon nên để lọt vào miệng người ngoài mà!”. Trần Tầm cười .

   “Tớ ai là việc của tớ, cần gì cậu phải nhúng tay vào? Nhàn cư vi bất thiện à?”. Lâm Gia Mạt vẫn nghiêm mặt .

   “Đừng giả vờ giả vịt nữa, tớ biết hết rồi, thành khai báo thôi!”. Trần Tầm hề quan tâm đến vẻ bực bội của mà vẫn nửa đùa nửa .

   “Cậu biết cái gì chứ?”. Lâm Gia Mạt nhìn Trần Tầm với vẻ thắc mắc.

   “Đêm qua mơ thấy Tống Ninh, giấc mơ đẹp...”. Trần Tầm cười ranh mãnh, bắt chước giọng .

   Lâm Gia Mạt lạnh lùng nhìn cậu rồi quay mặt : “Trần Tầm, cậu thấy buồn cười lắm à?”.

   buồn cười, buồn cười!”. Trần Tầm vội nghiêm mặt : “Tớ có ý đó, chỉ có điều muốn giúp các cậu phá vỡ ngại ngùng ban đầu thôi”.

   “Tớ kể cho cậu nghe chuyện còn buồn cười hơn”. Lâm Gia Mạt quay lưng về phía cậu nhún vai, dường như hít hơi sâu : “Đúng là tớ nằm mơ, cũng là giấc mơ đẹp, trong mơ tớ còn ôm người khác nữa, và người đó...”.

   “Là cậu”. Lâm Gia Mạt từ từ quay sang Trần Tầm, nhìn thẳng vào mắt Trần Tầm, nhưng ánh mắt lộ vẻ thắc mắc. Trần Tầm im bặt nhìn , hồi lâu mới lắp bắp : “Cậu... cậu đừng trêu tớ...”.

   “Tớ đùa đâu”. Lâm Gia Mạt chùng vai xuống, trong tích tắc đó nhìn yếu đuối hẳn .

   “Tại sao?”. Trần Tầm chớp mắt hỏi.

   “Tớ biết...”. Lâm Gia Mạt mím môi .

   “Phương Hồi...”.

   “Tớ kể với cậu ấy”.

   “Tớ...”.

   “Tớ bắt cậu làm gì cả, mà chỉ với cậu vậy thôi, yên tâm, tớ còn sức để theo đuổi cậu như theo đuổi Tô Khải ngày trước đâu”. Lâm Gia Mạt ngẩng đầu lên rất dứt khoát.

   “Cậu thích tớ à?”. Trần Tầm quay mặt sang hỏi.

   “Cậu thích Phương Hồi ?”. Lâm Gia Mạt cũng nghiêng mặt sang hỏi.

   “Cậu biết tình cảm của tớ dành cho cậu ấy là thế nào mà”. Trần Tầm chăm chú .

   “Tớ biết, là tình cảm khi ăn cơm tự giác gắp thức ăn cho cậu ấy, là tình cảm trước khi ngủ muốn nhắn cho cậu ấy cái tin, là tình cảm lúc nào cũng cho rằng buộc phải tồn tại, tuy nhiên đó phải là tình ”. Lâm Gia Mạt nháy mắt, như nhìn thấu tim Trần Tầm và .

   “Đừng linh tinh!”. Trần Tầm bực bội né tránh ánh mắt của .

   “Tớ linh tinh đâu, bất luận tớ thích hay thích cậu điểm thể thay đổi, đó chính là tớ hiểu cậu, tớ hiểu nhất cậu!”. Lâm Gia Mạt mỉm cười .

   “Gia Mạt, như thế hay đâu”. Trần Tầm lắc đầu .

   “Cậu muốn biết tại sao tớ đây phải là tình hay ?”. Lâm Gia Mạt hất cằm lên, nhìn nét mặt Trần Tầm thay đổi rất kín đáo.

   “Đó là...”.

   phải!”. Lâm Gia Mạt ngắt lời Trần Tầm, cười buồn và bình thản : “Là vì cậu gặp Thẩm Hiểu Đường, thế nên tình cảm giữa cậu và Phương Hồi phải là tình nữa”.   Chú thích:

   (1) Rau là có Hán Việt là hồi hương.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Phần 8: Chia tay


   Phương Hồi : “Hồi trẻ luôn thích làm những chuyện làm tổn thương đến nhau, cuối cùng bọn em đều rất tuyệt vọng, vì bọn em biết rằng, cách duy nhất để cứu vãn cả hai là lựa chọn con đường chia tay”.

    

   1


   Cuộc chuyện mập mờ giữa Trần Tầm và Lâm Gia Mạt khiến Trần Tầm thực cảm nhận được nỗi sợ hãi mơ hồ giấu trong đáy lòng, nhưng đến cùng với đó phải là hưng phấn đáng ra phải có, mà là cảm giác đau nhói.

   Trần Tầm có lẽ là do ngay từ đầu cậu linh cảm được kết quả về sau, nhưng cậu tỉnh ngộ, cuối cùng khiến phần mềm yếu nhất trong tâm hồn thực cảm nhận được nỗi đau bị chia tách.

   Vì những câu của Lâm Gia Mạt mà Trần Tầm phải cố gắng giữ khoảng cách với Thẩm Hiểu Đường, chỉ có điều trái tim hé cửa nên rất khó né tránh, chẳng mấy chốc mà Thẩm Hiểu Đường chiếm được vị trí trong trái tim Trần Tầm, thế nên khi dễ thương đó vẫy tay gọi cậu, cậu vẫn thể kìm được mà bước tới.

   Hôm đó là dịp đoàn trường tổ chức hoạt động, Thẩm Hiểu Đường kéo Vương Thâm Chiêu loanh quanh trong đám đông, nét mặt lộ vẻ ngần ngừ. Trần Tầm nhìn thấy từ xa, trong lòng cũng thấy hơi khó chịu, bèn bước đến vỗ vào vai : “Hê! Đăng kí gì vậy?”.

   Ngoảnh đầu lại nhìn thấy Trần Tầm, nét mặt Thẩm Hiểu Đường rạng rỡ hẳn lên, cười rồi : “Tớ băn khoăn biết nên đăng kí nhóm nhạc cụ hay nhóm kịch !”. Sau đó lại sực nhớ ra điều gì, mặt lại xị xuống : “Tối qua tớ nhắn tin cho cậu, phải cậu có thời gian đến đó sao?”.

   “Tớ vừa mới xong việc”. Trần Tầm nhìn , cảm thấy ấm lòng hẳn lên, “Đưa tớ xem xem nào”.

   Trần Tầm đưa tay đón lấy tờ giấy giới thiệu tay Thẩm Hiểu Đường, xem lúc rồi : “Cậu đăng kí nhóm kịch , tớ đăng kí nhóm nhạc cụ, hôm nào cậu chán sang bên nhóm tớ chơi!”.

   “Ừ! Vừa nãy cậu ấy cứ lôi tớ bắt đăng kí nhóm kịch , đàn ông con trai đóng cái quái gì!”. Vương Thâm Chiêu thở phào rồi : “Thôi cứ thế nhé, tớ phải làm thêm đây, hai cậu cứ xem !”.

   “Tớ thèm vào loanh quanh với cậu ta!”. Thẩm Hiểu Đường “xí” tiếng và .

   Trần Tầm liền cười: “Đại ca cứ ! Tối đến mang ít thịt rán về cho em là được!”.

   Vương Thâm Chiêu gật đầu rồi , Thẩm Hiểu Đường vẫn trề môi : “Lúc nào cũng chỉ thích ăn”.

   “Tớ gây gổ gì mà cậu bực hả?”. Trầm Tầm hỏi với vẻ rất hào hứng.

   “Đâu có!”. Thẩm Hiểu Đường đan hay bàn tay vào nhau .

   “Nếu lát nữa bọn mình lên phòng tự học nhé! Sau đó ăn cùng nhau!”. Thấy cười cười, Trần Tầm cũng vui hẳn lên, rồi cậu lại tiếp: “Sau đó tớ mời cậu ăn kem!”.

   “Cậu hứa rồi đấy nhé! Ok!” Thẩm Hiểu Đường còn tỏ ra giận dỗi gì nữa mà vui vẻ bước trước.

   Hai đứa đến phòng tự học trước, tìm góc yên tĩnh rồi đặt hai cuốn sách tiếng lên để chiếm chỗ, sau đó đến nhà ăn ăn cơm, rồi lại quay về phòng tự học vừa đọc sách vừa chuyện. Lúc viết từ mới, điện thoại của Trần Tầm liền đổ chuông, cậu cau mày nhấc máy rồi ra ngoài, lát sau lại vội vã quay lại.

   “Sao vậy? Lại có chuyện gì à?”. Thẩm Hiểu Đường thắc mắc.

   “Ừ, chuyện nghiêm trọng lắm”. Trần Tầm thở dài .

   Thẩm Hiểu Đường vội kéo cậu lại hỏi: “Có chuyện gì vậy? Cậu đừng làm tớ sợ!”.

   “Gì mà cậu phải cuống lên như vậy? Lo cho tớ à?”. Thấy như vậy, Trần Tầm rất phấn khởi, kìm được bèn trêu.

   “Đừng có mà tưởng bở!”. Thẩm Hiểu Đường đỏ mặt giận dỗi .

   “Tớ đấy, bạn chơi thân của tớ hồi xảy ra chút việc. Cậu có mang theo tiền , cho tớ vay ít, tớ cần gấp”. Trần Tầm cười nữa mà với vẻ mặt rầu rĩ.

   “Tớ mang nhiều, ở phòng có ít, hơn 100 tệ có đủ ?”. Thẩm Hiểu Đường lục túi .

   đủ... tớ cũng chỉ có 100 tệ”. Trần Tầm lắc đầu .

   “Rốt cuộc là chuyện gì vậy? Cần bao nhiêu tiền? Tớ có thể vay tạm của mọi người trong phòng”.

   cần đâu, nếu cần vay tớ vay, chắc chắn thể vay tiền của đại ca được, gã Tống Ninh chắc 10 tệ cũng chẳng có, Cao Thượng kẹt xỉ... Quảng Cường chắc là có! Tớ vay cậu ta vậy!”. Trần Tầm liền đứng dậy : “Người của bạn tớ, cả hai đều là bạn thân của tớ hồi ... có bầu. Phá thai cũng phải 700, 800 tệ mới đủ nhỉ? Thôi tớ vay tiền đây, tối mang đến cho bọn họ, ngồi học với cậu được nữa!”.

   “Ừ...”. Vừa nghe đến từ có bầu, Thẩm Hiểu Đường liền hít hơi sâu và gật đầu : “Có việc gì nhớ gọi điện cho tớ nhé!”.

   Trần Tầm vay mượn mấy nơi mới góp được 400 tệ, đến gặp bọn họ ở dưới sân nhà Dương Tình nằm ở Đức Ngoại. Ngô Đình Đình đến trước, ôm Dương Tình, Dương Tình sụt sịt khóc, Tôn Đào đứng bên, cau có hút hết điếu thuốc này đến điếu thuốc khác.

   “Sao bất cẩn thế? phải lúc nào cũng bẻm mép là tay trái thử que, tay phải đặt vòng, hai tay tay nào cũng phải mạnh đó sao?”. Trần Tầm nhìn Dương Tình với vẻ trách móc.

   “Ông tưởng tôi thích thế lắm hả? Bọn tôi coi bộ phim Sắc tức thị , muốn bắt chước trong đó nhưng lại để xảy ra sai sót... Tại ông hết! Đợt 1-10 chơi với bọn tôi! Nếu chưa chắc để xảy ra chuyện này!”. Tôn Đào rầu rĩ .

   “Haizz! Đúng là mất mùa đổ tại thiên tai! Chuyện này làm sao đổ tội được cho tôi! Tôi chỉ mang đến được 400 tệ, chắc là đủ!”. Trần Tầm móc tiền ra đưa cho cậu ta : “Ông còn bao nhiêu?”.

   “M.kiếp, tôi chẳng còn xu nào cả, tiền của tôi và Dương Tình dồn hết vào quầy hàng ở vườn bách thú rồi, giờ thu hồi được vốn đâu! Hải Băng công tác rồi, đợt vừa rồi Đình Đình đưa hết tiền cho ông Bạch Phong... m.kiếp, đen !”. Tôn Đào hậm hực vứt mẩu thuốc lá xuống đất .

   “Cần khoảng bao nhiêu?”.

   “Riêng thử thai, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu cộng với thuốc tiêu viêm là 180 tệ, bọn bệnh viện làm ăn vớ vẩn , cái gì cũng đắt dã man! Sau đó biết phải tốn bao nhiêu nữa, tôi đoán kiểu gì cũng phải lên đến tiền nghìn”. Tôn Đào xoa tay : “Haizz, phải nhà Phương Hồi rất giàu đó sao? Có vay cậu ấy ít được ?”.

   “Phương Hồi...”. Trần Tầm ngập ngừng lát rồi : “Tôi muốn vay tiền cậu ấy, ông cố gắng kiếm cho đủ rồi tôi nghĩ cách sau!”.

   “Hai người sao vậy? phải lần trước sau khi Đình Đình giải thích, mọi việc ổn rồi đó sao? Cậu ấy vẫn chưa chịu à?”. Tôn Đào thắc mắc.

   phải, tại tôi chưa chịu...”. Trần Tầm ngẩng đâu lên đáp với vẻ mông lung: “Thôi, chuyện này nữa. Ông dỗ Dương Tình , tôi vừa đến là cậu ấy khóc, lâu lắm rồi còn gì?”.

   “Haizz, giờ tôi đâu dám chuyện với ấy đâu. Ông cũng biết đấy, ấy nhát gan từ , lại sợ đau, lần này ấy hận tôi chết được...”. Tôn Đào cúi đầu xuống : “ ấy tôi cũng khổ”.

   Trần Tầm liền vỗ vai cậu bạn rồi khoác vai cậu ta đến chỗ Dương Tình, Dương Tình trợn mắt nhìn Tôn Đào rồi giận dỗi quay lưng , ngồi xuống bậc đá bên cạnh.

   Tôn Đào vội kéo lên : “Em đừng ngồi ở đó! Lạnh lắm! Ốm làm sao?”.

   “Giờ mới biết quan tâm đến tôi, trước đó làm gì? Lúc làm chỉ biết mình, xảy ra chuyện mới cuống lên làm cái đếch gì?”. Dương Tình hậm hực khóc : “Ốm sao? Đơn giản thôi! Đằng nào cũng để sảy thai, đỡ phải mất mấy trăm tệ bệnh viện!”.

   Tôn Đào ngượng ngùng đứng sang bên, Ngô Đình Đình liền lắc đầu với cậu ta, rồi bước lên đỡ Dương Tình dậy : “Bây giờ giận dỗi cũng chẳng giải quyết được gì, cậu ngồi thế này tốt cho sức khỏe đâu. Cậu tưởng thích sảy thai là sảy được ngay à, nếu để sảy thai thành nếp mệt lắm đấy! Đừng làm khổ mình nữa!”.   “Thế cậu bảo phải làm sao bây giờ? Hay là uống thuốc, rẻ hơn chút”. Dương Tình sụt sịt .

   được! Bỏ thai bằng thuốc cậu có làm được ? Nhỡ ra máu nhiều làm sao? Thai ra hết được làm sao? Cậu đừng nghĩ quẩn nữa, bọn mình đông người mà, kiểu gì cũng tìm được cách!”.

   “Đúng vậy đó! Tôn Đào, định hôm nào vào viện hả?”. Trần Tầm hỏi.

   phải tiêu viêm, ít nhất ba ngày, chắc phải hẹn đến thứ ba tuần sau”. Tôn Đào đếm ngày đáp.

   “Thế được, ông đừng sốt , về tôi nghĩ cách thêm”. Trần Tầm gật đầu .

   “Ừ, tớ cũng giúp, hai cậu cứ yên tâm , thực ra cũng phải chuyện gì nghiêm trọng đâu!”. Ngô Đình Đình an ủi.

   Trần Tầm về trường, tối đến Ngô Đình Đình ở lại nhà Dương Tình với . Trước khi Trần Tầm về, Dương Tình bèn kéo cậu lại, mắt đỏ hoe : “Cảm ơn cậu...”.

   Trần Tầm cũng thấy thương bạn, dưới ánh trăng, khuôn mặt tiều tụy của Dương Tình trái hẳn với hình ảnh bạn thích đùa hằn sâu trong kí ức cậu, cậu nhìn Tôn Đào đứng rầu rĩ bên cạnh rồi lại nhìn Ngô Đình Đình như vừa giã từ quá khứ, làm lại cuộc đời, đột nhiên cậu có cảm giác rằng, đúng là bọn họ trưởng thành, dần dần rẽ vào những ngả đường rất xa nhau.

   Về đến trường, Trần Tầm vẫn vay tiền Phương Hồi, cậu tìm Thẩm Hiểu Đường và kể cho nghe tỉ mỉ chuyện của bọn họ hồi . Thẩm Hiểu Đường rất xúc động, móc hết số tiền mang theo trong người ra, là nhất định phải giúp bọn họ.

   Thứ ba Trần Tầm trốn học, đám Ngô Đình Đình đợi trước cổng bệnh viện từ sớm, Tôn Đào lo cho Dương Tình, chạy qua chạy lại lấy số xếp hàng. Dương Tình với cậu câu nào mà thẫn thờ đứng bên cạnh.

   Trần Tầm có kinh nghiệm vào phòng khám phụ khoa, cậu và Tôn Đào đứng ngoài cửa, Ngô Đình Đình đưa Dương Tình vào khám, lúc điền hồ sơ Dương Tình bịa ra cái tên, có lẽ bác sĩ cũng quen với việc này từ lâu nên để ý gì.   Lúc bác sĩ hỏi có dùng thuốc mê hay Dương Tình liền ngần ngừ lúc, dùng loại thuốc đó phải mất 150 tệ, trong khi trong tay bọn họ bây giờ cũng còn bao nhiêu tiền.

   Dương Tình liền run rẩy hỏi: “Bác sĩ ơi có đau lắm ạ?”.

   Vị bác sĩ liền liếc cái rồi : “Xẻo miếng thịt người đau sao? Lần đầu tiên phá thai phải mở tử cung, chắc chắn là đau, có gan làm chuyện đó phải có chuẩn bị trước về mặt tinh thần mới đúng!”.

   Dương Tình xấu hổ mặt tái nhợt, Ngô Đình Đình liền đáp rất dứt khoát: “Có dùng ạ! Bác sĩ kê ạ!”.

   Chỉ mình Dương Tình được vào phòng phẫu thuật trong cùng, khúm núm nghe theo lời nhắc nhở của y tá mặc quần áo và dép vào, Ngô Đình Đình đứng ngoài nhìn , chỉ thấy nét mặt vô cùng tội nghiệp. lát sau, Dương Tình từ trong ra, đôi chân vững mà cứ dạng ra. Hai người phụ nữ ngồi ở ghế đều nhìn bằng ánh mắt thương cảm, Ngô Đình Đình vội bước đến đỡ bạn.

   Ngô Đình Đình liền hỏi : “Cậu được ?”.

   Dương Tình nghiến răng được, nhưng nước mắt lăn dài xuống gò má. Ngô Đình Đình nhìn mà thấy xót xa, mắt cũng đỏ hoe.

   Ra khỏi cửa phòng khám phụ khoa, Trần Tầm và Tôn Đào liền bước đến, Tôn Đào vội khoác cho Dương Tình chiếc áo nhưng Dương Tình hề để mắt đến cậu. Nét mặt đứa nào cũng nặng nề, ra cổng liền bàn nhau xem về thế nào, nhưng sau khi nộp tiền phẫu thuật, tiền thuốc mê, tiền thuốc, trong tay bọn họ chỉ còn lại 10 tệ, ngay cả tiền taxi cũng đủ nên đành phải xe bus về.

   Xe bus rất đông người, có chỗ ngồi, bọn họ đành phải đứng, ngay cả chỗ dựa tốt cũng có. Tôn Đào nhìn ánh mắt vô hồn của Dương Tình, trong lòng vô cùng buồn bã. Đột nhiên cậu chen vào cạnh chiếc ghế, mắt đỏ hoe : “Bạn cháu bị ốm, ấy thể đứng được. bác chị nào tốt bụng nhường cho bạn ấy chỗ ngồi được ạ? Cháu cảm ơn mọi người, phiền mọi người nhường cho ấy ghế!”.

   xong những điều này, Tôn Đào và Dương Tình đều bật khóc, bên cạnh có người phụ nữ trung niên đứng dậy, Tôn Đào vội cúi xuống cảm ơn và đỡ Dương Tình ngồi xuống đó.

   Trần Tầm, Ngô Đình Đình nhìn mà vô cùng xót xa, Ngô Đình Đình cầm chặt tay nắm xe bus nhưng vẫn kìm được nước mắt. Trần Tầm liền vỗ vào lưng , mới bình tĩnh được đôi chút.

   Mấy đứa liền đưa Dương Tình về nhà, vừa nằm xuống giường, liền lên tiếng: “Tôn Đào, bọn mình chia tay thôi”.

   Cả bọn đều sững lại, Tôn Đào cũng sững sờ, nhưng sau đó liền coi như nghe thấy gì và : “ đun sữa cho em nhé”.

   “Tôn Đào, em đùa đâu, bọn mình chia tay thôi”. Dương Tình nức nở .

   “Trong tủ lạnh vẫn còn sữa chứ?”.

   “Em là chia tay mà!”. Dương Tình hét lên: “Tôn Đào, bọn mình thể ở bên nhau được nữa! thể nhau được nữa! Lúc đầu em muốn được sống bên suốt đời, xông xáo bằng Hải Băng, thông minh bằng Trần Tầm, điều này sao cả, em cũng đòi hỏi phải kiếm được nhiều tiền, giàu có, mà chỉ mong bọn mình được sống cuộc sống bình yên. Bất luận mẹ em là người vô tích thế nào em đều quan tâm. Nhưng đến giờ em phát ra rằng được, chắc chắn là thể được! thực quá tàn nhẫn, em mang trong mình đứa con của có cả tiền để phá bỏ, làm sao em có thể sống tiếp với được? Thế gian này có tình thôi chưa thể đủ, kể cả bọn mình mơ giàu sang phú quý cũng phải có cái để sống chứ? Nhưng Tôn Đào ạ, ngay cả bản thân cũng nuôi nổi làm sao nuôi được em? Nuôi được gia đình? Thôi, tình là thứ quá xa xỉ, bọn mình thể đùa giỡn với nó được...”.

   Tôn Đào sụt sịt bước đến, cậu nắm tay Dương Tình : “Tình Tình à, biết là thằng đàn ông vô tích , muốn cố gắng nhưng luôn mơ mình phát tài. Em đòi pizza mà tiếc tiền đưa em ăn, nhưng vì lòng sĩ diện mà lại ăn uống linh đình với người khác, lại còn dối em là bọn họ mời. còn thường xuyên đổi tiền lẻ lấy tiền chẵn ở trong túi em, nhưng em... Vì mà em phải phá thai, còn chỉ đưa em về nhà bằng xe bus, m.kiếp, phải là thằng đàn ông nữa! Tình Tình, lỗi tại , em muốn đánh, chửi hay bỏ đều được, trách em. Nhưng em, em hãy đợi , đợi đến khi chơi được với tình , chắc chắn quay lại tìm em! Chắc chắn bỏ rơi em? Giờ em hãy cho làm việc gì đó cuối cùng cho em được ? Để đun sữa nóng cho em rồi bọn mình chia tay, người em rất yếu, phải tẩm bổ mới được...”.

   Dương Tình gục đầu xuống chăn khóc nức nở, Tôn Đào đứng dậy vào bếp, Trần Tầm muốn theo nhưng cậu ta liền khua tay. Ngô Đình Đình ngồi xuống ôm chặt Dương Tình, hai đứa gì mà chỉ khóc.

   Đun sữa xong Tôn Đào liền về, tối đến Ngô Đình Đình còn ở lại với Dương Tình, thấy Dương Tình bình tĩnh hơn, Trần Tầm cũng về trường.

   đường , tiếng lá khô rơi xào xạc càng khiến những ngày cuối thu buồn tẻ hơn, Trần Tầm ngẩng đầu lên, nhìn đường dây điện đậu đầy quạ đen mà trong lòng vô cùng chán chường. Đột nhiên cậu rất muốn gặp Thẩm Hiểu Đường, chỉ mong được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của ngay lập tức. Vừa bước vào cổng trường, Trần Tầm liền gọi điện thoại cho Thẩm Hiểu Đường, cậu chạy đến dưới sân khu kí túc ở, mãi cho đến khi nhìn thấy bóng , cậu mới cảm thấy trong lòng được đôi chút.

   Hai đứa dạo quanh tường rào của trường, Trần Tầm kể hết cho nghe chuyện ban ngày rồi than thở: “ thể ngờ bọn họ lại như vậy, cậu biết chứ ngày trước bọn họ thân nhau lắm, từ bám riết với nhau, tớ tưởng rằng chắc chắn bọn họ đến được với nhau... Nhưng Dương Tình cũng đúng, bọn họ chỉ sống lang bạt cho qua ngày đoạn tháng chứ phải sống cuộc sống thực . Nếu muốn gắn bó với nhau mãi thể chỉ có mỗi tình là đủ, phải chín chắn, mạnh mẽ hơn mới được”.

   “Lớn lên rồi nên thể giống như hồi còn được, có ai tránh được trưởng thành đâu, người cao lên, bước chân cũng dài hơn, thể loanh quanh mãi trong khoảng trời cũ được, ngẩng đầu lên bước , có khi đường lại rộng hơn, cậu có nghĩ thế ?”.

   Trần Tầm ngước mắt lên, nhìn Thẩm Hiểu Đường đằng trước ngoái đầu lại nhìn cậu cười, cậu liền gật đầu, trong lòng cảm thấy nhõm hơn rất nhiều.

   2
   Mùa đông năm đó, kí túc xá nữ nổi lên trò chơi “Tiên bút”. Trước hết là đặt tờ giấy ở trước mặt, bên viết “Phải”, “ phải” và chữ số Arap và chữ cái tiếng , hai người cùng nắm chặt cây bút, sau đó cùng mời “Tiên bút ra”, lúc đó cây bút tự quay, sau đó bạn có thể hỏi, cây bút tự động khoanh tròn giấy, dùng chữ đơn giản là phải, phải hoặc chữ cái, chữ số đơn giản để giải đáp thắc mắc cho người cần hỏi. Trò chơi này đem lại cảm giác thần bí, các sinh viên nữ thích chơi là vì nó mới lạ, vì đều là người theo chủ nghĩa duy vật kiên định, nên cũng ai coi nó là .

   Những khi Trần Tầm đến tìm Phương Hồi, hầu như luôn ở lì trong phòng. Bởi vậy Phương Hồi cũng tham gia vào trò chơi này. chơi Lí Kì liền nắm tay , ngần ngừ lát rồi : “Cậu có thể hỏi chuyện Trần Tầm, tớ kể cho Lưu Vân Vi và mọi người đâu”.

   Phương Hồi liền ngại ngùng gật đầu, bất giác nắm chặt tay Lí Kì hơn.

   Vì là người rất hiếu kì, nên Lưu Vân Vi tìm hiểu ra được rằng bạn hay chuyện trò với Trần Tầm đó là Thẩm Hiểu Đường. như Phương Hồi ngày ngày chỉ loanh quanh trong phòng, thỉnh thoảng cũng gặp Trần Tầm và Thẩm Hiểu Đường, lần nào gặp đều báo cáo tỉ mỉ với Phương Hồi. Tuy nhiên Lưu Vân Vi biết rằng thực ra Phương Hồi hề muốn nghe chuyện của bọn họ, muốn giữ tinh thần AQ hơn, muốn mình gìn giữ tình mong manh đó. Có lúc bạn bè trong phòng Phương Hồi chuyện với nhau cũng thấy bất bình thay cho , bảo mọi chuyện với Trần Tầm. Nhưng vẫn chịu lên tiếng, Trần Tầm, vô cùng, đến mức khi tình sắp lụi tàn, cũng muốn chủ động kết thúc.

   “Bắt đầu chứ?”. Lí Kì hỏi Phương Hồi nghĩ tận đẩu tận đâu.

   “Ừ”. Phương Hồi tĩnh tâm lại, cùng Lí Kì đọc câu thần chú nực cười đó. Sau khi bút quay, Lí Ki hỏi rất nhiều câu hỏi, nào là ở đại học có bạn trai hay , chữ cái đầu tiên của tên bạn trai là gì, gặp sau bao lâu... Còn Phương Hồi liên tục vẽ các vòng tròn linh tinh xuống giấy bằng ngón tay run rẩy và hỏi câu nào. Sau đó Lí Kì nghĩ ra được câu hỏi gì nữa, nhìn Phương Hồi và ra hiệu mau hỏi chuyện về Trần Tầm, Phương Hồi ngập ngừng lát rồi hỏi: “Xin hỏi trong lòng Trần Tầm thích ai ạ?”

   Chiếc bút bi giữa hai tay liền xoay tròn, xuyên qua chữ F rồi cuối cùng xoay tròn ở chữ S, nhìn vòng tròn đó, hồi lâu Phương Hồi được câu nào, Lí Kì lại đọc thêm hồi thần chú mời Tiên bút .

   “Chuẩn đấy! Vừa nãy tớ hề động! Tớ cứ cảm giác như cậu kéo tay tớ!”. Lí Kì cũng là lần đầu tiên chơi trò này nên rất hào hứng.

   “Ừ tớ kéo cậu rất mạnh”. Phương Hồi cúi đầu xuống, thực ra cũng biết rốt cuộc là mình có kéo hay , chỉ có điều như vậy có thể giảm bớt “Ý trời”.

   “Hả? Vậy hả? Nếu kéo chuẩn đâu”. Lí Kì hiểu được suy nghĩ của nên lựa lời theo ý .

   “Nghe bọn họ hay nhưng thực ra cũng chẳng có gì”. Phương Hồi liền đứng dậy : “Tớ sang phòng Gia Mạt chơi đây”.

   “Ừ. Phương Hồi, tớ nghĩ cậu nên chuyện cho ràng với Trần Tầm”. Lí Kì khuyên bạn.

   Phương Hồi sang tìm Lâm Gia Mạt, nhưng có trong phòng, bạn bè cùng phòng Tống Ninh hẹn Lâm Gia Mạt ra ngoài, vừa bọn họ còn gợi ý hỏi Phương Hồi, rốt cuộc hai người có quan hệ gì, liệu có phát triển thành người của nhau hay .

   Phương Hồi lắc đầu ra, thực biết bọn họ nhau hay chưa, mặc dù học cùng trường với Lâm Gia Mạt, nhưng bọn họ còn ở bên nhau hàng ngày như thời cấp ba nữa. Lâm Gia Mạt tham gia hội sinh viên của khoa, bình thường rất bận rộn, thỉnh thoảng ăn cùng nhau, gần như nửa số người gặp ở đường đều chào , còn Phương Hồi chỉ quen sơ sơ với bạn bè cùng lớp. Phương Hồi lẻ loi loanh quanh trong trường và cảm thấy vô cùng hụt hẫng, có cảm giác rằng lời hứa mãi mãi bao giờ xa nhau của bọn họ khi tốt nghiệp trở thành cột mốc để họ tỏa bốn phương tám hướng, chỉ có mình còn ngờ nghệch cố thủ ở đó và chịu rời .

   Theo như cách tại Phương Hồi tiến cùng thời đại và ở thời điểm đó, chỉ là đứa trẻ ngốc nghếch quá dại khờ.

   có việc gì để làm nên Phương Hồi vào phòng máy để check email, đúng là nằm ngoài dự đoán, trong mấy lá thư, nổi bật nhật nhất là tên của Kiều Nhiên. Sau khi sang , tuần nào Kiều Nhiên cũng viết cho Phương Hồi lá thư, trong thư cũng viết gì nhiều, cùng lắm là hỏi thăm cộng với viết sơ qua về tình hình của mình, thỉnh thoảng còn gửi kèm hai tấm ảnh. Lần nào câu cuối cùng trong thư cậu đều hỏi: “Mọi chuyện của cậu có ổn ? Chúc cậu mọi điều tốt lành và mong sớm nhận được hồi của cậu”. Phương Hồi thường viết về những chuyện xảy ra trong trường, cũng thường nhắc đến Trần Tầm và Lâm Gia Mạt, nhưng lần này, khi đọc đến câu “Mọi chuyện của cậu có ổn ? Chúc cậu mọi điều tốt lành và mong sớm nhận được hồi của cậu”, Phương Hồi chỉ đánh được chữ “Ổn” rồi thể viết thêm được gì nữa, gục xuống bàn phím và khóc nức nở.

   ổn, gì tệ hơn thời điểm này.

   Tống Ninh hẹn Lâm Gia Mạt ăn cơm riêng, lí do của cậu rất kì cục, thời tiết chuyển lạnh, cùng ăn bữa cơm cho ấm lòng, để tăng thêm nhiệt độ cho tình cảm.

   Hai người gọi nồi lẩu , dưới tác dụng của cồn, nước canh sôi sùng sục. Tống Ninh nhìn Lâm Gia Mạt gắp miếng tiết mà hề tỏ ra ngại ngùng bèn cười : “Tớ thích vẻ đẹp hùng hổ, bất chấp tất cả của cậu”.

   “Cảm ơn! Người đẹp dù bất chấp đến đâu cũng vẫn là người đẹp! Tớ khá thích những chàng Đông Gioăng luôn coi trọng bản thân”. Lâm Gia Mạt phồng má thổi cho hết nóng .

   “Có phải tớ làm cậu thất vọng ?”.

   “Khá thất vọng”. Lâm Gia Mạt trả lời thành .

   “Thế tớ mời cậu ăn cơm, cậu nhận lời vui vẻ thế để làm gì?”. Tống Ninh giả vờ với vẻ đau đớn. “ ăn thiệt thôi, hơn nữa tớ cũng biết cách từ chối, trước đây có bài học đau đớn rồi”.

   “Cậu có biết rằng cậu làm như vậy tức là gieo rắc cho tớ hi vọng rồi ?”.

   “Vậy hả? Thế để tớ rút về”. Lâm Gia Mạt lại vớt miếng tiết lên .

   hả?”. Tống Ninh khoanh tay lên với vẻ rất hào hứng.

   , cậu cười kinh tởm thế làm gì?”. Lâm Gia Mạt chăm chú gật đầu.

   “Thế tại sao cậu lại mơ thấy tớ? Sigmund Freud đó là do thể của tiềm thức con người”. Tống Ninh cúi về đằng trước và với vẻ bí .

   Lâm Gia Mạt liền bỏ đũa xuống, nhếch mép lên cười : “Freud sai, nhưng cậu sai, người mà tớ mơ thấy phải là cậu”.

   “Cậu thế có nghĩa là sao?”. Tống Ninh cười nữa mà với vẻ nghiêm túc.

   “Đứng vậy, tớ nằm mơ và cũng kể cho Phương Hồi, sau đó cậu ấy lại kể cho Trần Tầm, Trần Tầm lại kể cho cậu”. Lâm Gia Mạt ngồi thẳng người lên : “Nhưng tớ dối cậu ấy, người mà tớ mơ thấy phải là cậu mà là Trần Tầm”.

   Lâm Gia Mạt xong, hai đứa đều im lặng, cồn trong nồi lẩu cháy mỗi lúc dần, cuối cùng tắt ngấm. lát sau Tống Ninh ngẩng đầu lên : “Cậu thích Trần Tầm hả?”.

   “Tớ quan tâm đến cậu ấy”. Lâm Gia Mạt nghĩ lát rồi trả lời: “ vượt quá mức độ quan tâm giữa bạn bè”.

   “Thẳng thắn nhỉ”. Tống Ninh cười .

   “Từ trước đến nay tớ luôn thẳng thắn trước tình ”.

   “Nhưng đó có phải là tình ?”. Đột nhiên Tống Ninh ngẩng đầu lên và nhìn bằng ánh mắt sáng quắc và hỏi.

   “Dĩ nhiên... dĩ nhiên là phải rồi”. Lâm Gia Mạt đáp với vẻ luống cuống.

   “Coi như là phải vậy, nhưng ở phương diện khác, cậu lại thẳng thắn với tình bạn, tại sao cậu dám với Phương Hồi?”. Tống Ninh tiếp tục hỏi.

   “Tớ sợ cậu ấy chịu nổi”. Lâm Gia Mạt cúi đầu xuống : “Chắc chắn tớ cố gắng để giành lấy Trần Tầm, đối với Phương Hồi tớ cũng từ bỏ!”

   Tống Ninh liền vỗ tay : “Tốt! Tốt lắm! Lời lẽ rất hoành tráng! Thế tớ hỏi cậu, cậu dựa vào cái gì để giành lấy, rồi lại dựa vào cái gì để từ bỏ? Đừng những lời hoa mĩ nữa, cậu lường trước được hậu quả chưa? Đợi đến khi cậu cảm thấy thể cứu vãn tình thế được nữa mọi thứ muộn mất rồi!”.

   “Tớ hiểu Trần Tầm, cũng hiểu Phương Hồi! Tớ biết phải làm thế nào, cậu phải giáo huấn tớ!”. Lâm Gia Mạt bực bội .

   “Chỉ tiếc là cậu hiểu về tình cảm”. Tống Ninh lắc đầu : “Việc này cũng thể trách được cậu, tình cảm giữa hai người rất mong manh, cậu thể hiểu được. Gia Mạt, cậu nên lần nghiêm túc, cậu thể...”.

   “Đủ rồi!”. Lâm Gia Mạt liền đứng phắt dậy, lạnh lùng : “Chuyện của tớ, tớ biết phải làm thế nào. Tống Ninh, cậu rất thông minh, nhưng nhiều lúc thông minh đến mức khiến người ta ghét! Cảm ơn cậu mời tớ ăn cơm! Tớ về trước đây, tạm biệt!”.

   Lâm Gia Mạt với lấy áo khoác rồi ra ngoài, Tống Ninh vội vàng thanh toán và đuổi theo, cậu chạy đến kéo lại, còn Lâm Gia Mạt bực bội hất ngay tay cậu ra.

   “Tống Ninh! Cậu đừng tưởng cậu thích tớ thế nào cũng được đâu nhé! Người thích tớ đầy ra đấy, chưa đến lượt cậu đâu! Cậu đừng theo tớ nữa, tớ ghét cậu! Rất ghét cậu!”.

   “Cậu ghét tớ cái gì? Cậu ghét tớ vì tớ cảm nhận được là cậu nghĩ gì, hay là ghét tớ vì tớ móc hết ích kỉ trong con người cậu ra cho cậu xem?”. Tống Ninh đuổi theo nữa mà đứng sau lưng hét lớn: “Lâm Gia Mạt! Cậu rất đơn! Cậu từng toàn tâm toàn ý thích người khác nhưng có kết quả, cậu từng làm tổn thương người khác từ đầu đến cuối nhưng mình lại vẫn lưu luyến! Cậu rất đơn! đơn đến mức muốn tìm cậu bạn đến với cậu, nhưng lại cam tâm với thất bại của mình! Người kiêu căng và đơn là ngớ ngẩn nhất! Lâm Gia Mạt! Cậu nghe cho đây! Tớ quan tâm đến việc cậu mơ thấy ai, tớ thích cậu! Tớ vẫn thích cậu!”.

   Lâm Gia Mạt ngoái đầu lại mà bước rất nhanh, nhưng mỗi từ mà Tống Ninh đều xuyên qua gió lạnh và lọt vào tai . Chẳng mấy chốc, bắt đầu khóc.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   3
   Trong buổi tập nhảy thùng của giờ thể dục, Phương Hồi bị trẹo chân.

   Hồi đó rất gầy, vì thời gian dài ở trong kí túc xá chịu vận động nên người săn chắc. Đối với động tác nhảy thùng phải sử dụng cả chân và tay này, thể nhảy qua dễ dàng như Tiết San hay Lưu Vân Vi. Sau khi miễn cưỡng tập mấy buổi, trong buổi kiểm tra, tay chống được nên ngã xuống, chân trái chạm đất trước, sau đó ngã phịch xuống đất. Đến khi đám Lí Kì chạy đến đỡ Phương Hồi, nhìn xuống mắt cá chân trái sưng như quả đào.

   Mấy bạn liền vội vàng đưa Phương Hồi đến bệnh viện trường, bác sĩ khám sơ qua, cho chụp phim bị gãy xương nên chỉ kê cho ít thuốc. Lí Kì lấy thuốc hộ Phương Hồi rồi sửng sốt : “Trường mình cũng có thuốc Dicloenac hả? Hơi bất ngờ đấy! Tớ tưởng chỉ có thuốc đỏ, thuốc tím thôi cơ! Cậu thấy thuốc cảm kê đơn cho sinh viên chẳng có loại nào ra hồn à!”.

   “Dù tốt đến đâu cũng vẫn là thuốc, bị bệnh là tốt nhất”. Phương Hồi vịn tay vào tường miễn cưỡng đứng dậy .

   Lí Kì liền dìu hỏi: “Chân cậu sưng như vậy có học được ? Phòng bọn mình ở tầng 4, hàng ngày cậu lên xuống thế nào? Hay là nhắn tin cho Trần Tầm, bảo cậu ấy đưa cậu về nhà nhé”.

   Phương Hồi ngần ngừ lát rồi lắc đầu : “ cần đâu, hôm nay là thứ tư rồi, cố chịu thêm hai ngày nữa là cuối tuần. Lúc đó tớ bảo mẹ tớ đến đón là được. Nhóm nhạc cụ của Trần Tầm và hội sinh viên trường lo tổ chức cuộc thi hát karaoke, dạo này bận lắm”.

   “Ừ”. Lí Kì chỉ ừ rồi thôi, cũng nỡ lòng thêm gì nữa với Phương Hồi. Thực ra hôm qua Lưu Vân Vi về phòng kể với rằng, gặp Trần Tầm và Thẩm Hiểu Đường ngồi ăn cơm với mấy người trong nhóm nhạc cụ ở nhà ăn, chuyện trò ồn ào đến mức đứng ở ngoài cũng nghe thấy. Đầu bên kia tiếng đàn tiếng hát rộn ràng, đầu bên này vắng tanh, buồn tủi, Lí Kì cũng thấy thương thay cho Phương Hồi.

   Mãi đến tận thứ sáu Trần Tầm mới biết chuyện Phương Hồi bị trẹo chân, mấy hôm trước có thời gian liên lạc với , thứ sáu muốn hỏi có về nhà cùng , nhưng tài nào gọi được cho vì máy luôn ở trạng thái tắt. Buổi chiều sau khi tan học, Trần Tầm gọi vào số máy phòng Phương Hồi, Lí Kì nhấc máy, sau khi nghe thấy giọng cậu, bạn tỏ ra lạnh lùng hẳn.

   “Phương Hồi vừa xuống sân”.

   “Ừ, thế để tớ xuống sân đợi cậu ấy”.

   “Thế cậu phải đợi lúc”. Lí Kì “Hứ” tiếng rồi đáp.

   “Có chuyện gì vậy?”. Trần Tầm có cảm giác Lí Kì muốn điều gì.

   “Cậu ấy bị trẹo chân trong giờ thể dục hôm thứ tư, phải vịn cầu thang xuống từng bước . Sao vậy, cậu biết chuyện à?”. “Ừ... thôi thế nhé, tớ xuống chỗ cậu ấy đây, cảm ơn cậu! Bye bye!”. Trần Tầm cảm thấy đầu óc mình đột nhiên trống rỗng, rồi cậu vội vàng cúp máy.

   Lúc Trần Tầm chạy đến sân khu kí túc xá của Phương Hồi, đúng lúc vừa ra khỏi cửa, chiếc áo khoác rộng màu xanh đậm lắc lư người , khuôn mặt và bàn tay lộ bên ngoài đều nhợt nhạt. Vì có chỗ nào để vịn nên lúc xuống mấy bậc tam cấp trước cửa, Phương Hồi xuống rất chật vật, đeo ba lô trước ngực cách vụng về, nhìn như sắp lao người xuống.

   Trần Tầm có cảm giác như tim mình giật lên từng hồi, đau nhói, cậu bước vội đến đỡ Phương Hồi : “Từ từ thôi!”.

   Phương Hồi ngẩng đầu lên nhìn thấy cậu, nét mặt lộ vẻ sửng sốt, sau đó lại sầm xuống ngay lập tức, cúi đầu xuống, cố gắng giữ khoảng cách với Trần Tầm, chống vào tay cậu, tập tễnh xuống.

   “Em làm sao vậy? Sao báo với để đưa em về?”. Trần Tầm ngồi xuống, xắn gấu quần cho .

   Phương Hồi vội lùi ra sau bước, ống quần tuột khỏi tay Trần Tầm, giữa hai người chỉ còn lại khí lạnh giá.

   “Em bị ngã trong buổi nhảy thùng giờ thể dục. Lái xe của mẹ em đến đón bây giờ, vừa nãy gọi đến thoại, chắc đến ngay thôi. phải phiền nữa”.

   Trần Tầm liền rụt tay lại, đứng dậy hỏi: “Sao với ?”.

   “Gọi cho lần... nhấc máy”. Phương Hồi mím môi .

   Trần Tầm giờ nhớ ra, hôm đó cậu mua đạo cụ cho nhóm kịch với Thẩm Hiểu Đường, cậu thấy điện thoại trong túi rung lên, thấy tên Phương Hồi nên nhấc máy, sau đó cậu gọi lại tắt máy. Nhìn Phương Hồi trong tình trạng này, lại nhớ đến cuộc điện thoại ngày hôm đó, trái tim Trần Tầm như bị ai véo mạnh cái, vô cùng đau đớn.

   Cậu liền cau mày hỏi: “Sau đó sao em lại tắt máy?”.

   “Hết pin...”

   sạc pin chứ sao! Hoặc gọi vào phòng cũng được mà!”.

   “Ồ điện dưới gầm bàn... cúi xuống tiện, em ngại làm phiền người khác”. Phương Hồi bình thản .

   Trần Tầm cảm thấy cảm giác đau đớn trong tim càng rệt hơn, bất giác cậu đưa tay ra định ôm Phương Hồi, nhưng Phương Hồi nghiêng người tránh .

   “Xe đến rồi, em về đây, bye bye”. Phương Hồi đeo ba lô lên .

   “Hay là để đưa em nhé!”.

   cần đâu ”.

   “Thế tối gọi cho em nhé”.

   “Vâng”.

   Phương Hồi quay , bước được mấy bước dừng lại, ngoái đầu lại : “Thực ra, hôm đó cũng có thể gọi điện vào phòng em...”.

   xong liền bước , lái xe xuống xe, đón lấy ba lô và mở cửa cho rồi đóng lại, chiếc xe màu bạc liền lao vút , Trần Tầm đứng đằng sau, thẫn thờ nhìn theo hồi lâu.

   Hôm đó, sau khi về nhà, Trần Tầm liền đeo guitar, xách ba lô như kẻ lang thang. Cậu kể với tôi rằng tâm trạng của cậu lúc đó như lang thang, chính xác hơn là phiêu dạt, hoàn toàn tìm thấy phương hướng. Cậu ngày trước cậu rất thích tự do như được bay trời, cậu bao giờ sợ lạc đường, vì cậu biết, chắc chắn Phương Hồi đứng dưới đất đợi cậu trở về. Chỉ cần nghĩ đến việc luôn có người đợi mình như vậy, cho dù bay cao bao nhiêu cũng cảm thấy sợ. Tuy nhiên sau đó cậu cảm thấy mình bay quá xa, rời xa tầm nhìn của người đó cảm thấy thoải mái như được giải thoát, nhưng sau đó lại rất ngơ ngác, biết lục địa nằm ở đâu, chính vì thế biết bay đến lúc nào mới dừng lại được.

   Trần Tầm tình cảm của cậu đối với Phương Hồi, từ thời điểm đó ràng nữa.

   Trần Tầm hỏi tôi, cứ nghe cậu kể về những chuyện tình đương đó có cảm thấy ngớ ngẩn hay , tôi nhìn cậu và lắc đầu, thực ra chúng tôi đều hiểu rằng, cũng chỉ ở trong độ tuổi đó, chúng tôi mới có thể nghĩ về những chuyện đương cách trong sáng, sau khi trưởng thành, chúng tôi chỉ có thể ngồi hút thuốc lá Trung Nam Hải với nhau.

   Sau đó Trần Tầm dừng lại trong đường hầm bộ ở Vĩnh An Lí, có chàng nhìn như nghệ sĩ để tóc dài đứng đó ôm guitar hát, thanh đó khiến cậu cảm thấy rất chói tai, nhưng chàng nghệ sĩ đó còn liếc cây đàn guitar của cậu cái. Bị ta nhìn, Trần Tầm lập tức nổi hứng thi đấu, liền ngồi đối diện với chàng nghệ sĩ, vứt bao guitar xuống đất và bỏ vào mấy đồng tiền lẻ và bắt đầu hát.

   Hai người phối hợp khá ăn ý, hát bài tôi hát bài, tiếng Trung tiếng nước ngoài, có bài nào trùng lặp. Giữa chừng, Trần Tầm nhận được điện thoại của Thẩm Hiểu Đường, chàng nghệ sĩ đó còn trịnh trọng đợi cậu lát, ra hiệu cho cậu cứ việc nghe máy, vội.

   “Cậu làm gì vậy? về nhà chưa?”. Thẩm Hiểu Đường hỏi ở đầu bên kia điện thoại.

   “Tớ về rồi, nhưng vẫn chưa về đến nhà!”. Trần Tầm hà hơi vào lòng bàn tay .

   ở đâu vậy?”.

   “Đường hầm bộ Vĩnh An Lí”. Trần Tầm nhìn chàng nghệ sĩ đó cười : “ hát với người em!”.

   “Hả? hay giả vậy? đùa tớ chứ?”. Thẩm Hiểu Đường sửng sốt hỏi.

   , thôi thế nhé, đến lượt tớ hát rồi, người ta đợi!”. Trần Tầm cầm miếng gảy gảy xuống dây .

   “Ừ! Cậu hát tiếp ! Tớ đến tìm cậu bây giờ đây, xem xem có phải đúng như vậy !”.

   Trần Tầm định cậu cần phải đến nhưng Thẩm Hiểu Đường cúp máy. biết làm thế nào cậu đành đút điện thoại vào túi, xin lỗi với chàng nghệ sĩ rồi tiếp tục chơi đàn.

   Khoảng nửa tiếng trôi qua, ràng là chàng nghệ sĩ thấm mệt, chắc cũng còn gì để hát nữa. ta cất đàn rồi bước đến chỗ Trần Tầm : “Người em, nhìn cậu còn trẻ lắm, đơn giản, rất có trình độ!”.

   “Cũng chưa ổn, chất bằng ”. Trần Tầm cười khiêm tốn .

   “Hút thuốc ?”. chàng nghệ sĩ đưa cho cậu điếu thuốc, Trần Tầm lắc đầu, ta liền châm thuốc và hút: “Thất tình hay sao mà mò đến đây hát?”.

   , người em chuẩn bị đến tìm em”. Trần Tầm đáp bừa.

   “Tốt! Lãng mạn quá nhỉ! Thôi tiếp chuyện chú được nữa, phải về trước đây, thấy cổ họng đau rồi”. chàng nghệ sĩ vỗ vai cậu rồi đứng lên.

   “Vâng, về nhé! Lần sau gặp nhau lại hát tiếp!”. Trần Tầm vẫy tay .

   “Cậu coi là trò chơi còn tôi coi là trò kiếm ăn, chắc chắn lần sau ta gặp nhau nữa”. Cuối cùng chàng nghệ sĩ liền hát thêm đôi câu của bài Trắng tay, đeo đàn guitar ra khỏi đường hầm bộ.

   Sau khi chàng nghệ sĩ về, dần dần Trần Tầm cảm nhận được cái lạnh dưới đường hầm bộ, cậu co người lại rồi bắt đầu gảy đàn và hát mình.

   Lúc Thẩm Hiểu Đường đến, Trần Tầm hát bài Năm tháng vội vã, hát đến câu “Bên sông bao đóa sen hồng nở, giữa vòng đời chúng mình lướt qua nhau mấy trăm năm” nụ cười của Thẩm Hiểu Đường ra trước mắt cậu.

   chàng vừa hát với cậu đâu rồi?”. Thẩm Hiểu Đường nhìn bốn xung quanh hỏi.

   “Vừa về rồi”.

   “Có phải dối tớ ?”.

   , tớ hay dối người khác lắm hả? Cuối cùng ta trụ nổi”.

   “Tiền trong bao đàn đều là của cậu hả?”. Thẩm Hiểu Đường cầm tờ tiền lên hỏi.

   “Có phần, vừa nãy có ông người nước ngoài đến còn cho tớ 5 tệ, tớ hát cho ông ấy nghe bài Rage of the winter”.

   “Tớ cũng cho cậu tiền! Tớ muốn cậu hát theo cầu của tớ!”. Thẩm Hiểu Đường liền ngồi xuống, móc ra đồng xu 1 tệ và vứt vào bao đàn .

   “Cậu thích nghe bài gì? !”. Trần Tầm cười .

   “Bài cậu vừa hát đó. Ban nhạc nào hát vậy? Tên nó là gì?”.

   “Ban nhạc Trần Tầm, Năm tháng vội vã, nghe nhé”.

   Trần Tầm cúi đầu xuống gảy đàn và cất tiếng hát. Thẩm Hiểu Đường nghiêng đầu nhìn cậu, nghe rất say sưa.

   Cậu vừa hát xong, Thẩm Hiểu Đường liền cầm đồng xu 1 tệ đó lên rồi vứt xuống : “Hát thêm lần nữa!”

   Trần Tầm liền cười và tiếp tục hát.

   Thẩm Hiểu Đường vứt vứt lại đồng tiền xu năm lần tất cả, khi Trần Tầm hát xong và đợi lần thứ sáu, đột nhiên nắm chặt đồng xu trong tay và dừng lại, Trần Tầm đưa mắt nhìn với vẻ dò hỏi, mặt hơi đỏ lên, nghiêng đầu : “Này, tớ có hai suy nghĩ”.

   “Gì vậy?”.

   “Thứ nhất, đừng tập bài Nothing else matters nữa, ca khúc hát trong buổi chung kết thi hát karaoke đổi thành bài Năm tháng vội vã , cậu dạy tớ đánh đàn, tớ đệm đàn cho cậu, bọn mình cùng biểu diễn!”.

   Trần Tầm chậm rãi gật đầu.

   “Thứ hai...”. Thẩm Hiểu Đường ngập ngừng lát rồi : “ tại tớ muốn trao mình cho cậu, cậu có nhận ?”.

   Trần Tầm sững người, cậu nhìn Thẩm Hiểu Đường, Thẩm Hiểu Đường cũng nhìn cậu, hai đứa cách nhau rất gần, có thể nhìn thấy vẻ bối rối của mình qua con ngươi đối phương, cũng nhìn thấy hơi thở hai đứa phả ra.

   Trần Tầm liền đỡ tay ra sau gáy Thẩm Hiểu Đường, Thẩm Hiểu Đường quỳ xuống đất, chưa kịp thốt lên điều gì Trần Tầm hôn lên môi . Lúc đầu chỉ là nụ hôn thoảng qua, cuối cùng hai người ghì siết bên nhau và trao cho nhau nụ hôn mãnh liệt, Thẩm Hiểu Đường nhắm mắt lại, lòng tràn ngập hạnh phúc.

   Trần Tầm , lúc đó cậu tưởng rằng mình lại tìm được lục địa mới, nhưng sau này mới phát ra rằng, cái mà cậu tìm được là chú chim cùng bay cao như cậu.

   4
   Tối hôm đó, cuối cùng Trần Tầm gọi điện thoại cho Phương Hồi.

   Thời gian sau đó, Trần Tầm vẫn chỉ muốn loanh quanh bên ngoài thế giới của Phương Hồi, cậu muốn lừa , càng muốn làm tổn thương .

   Ở bên Thẩm Hiểu Đường, Trần Tầm vẫn rất vui, cậu rất thích ngắm nụ cười của , lúc cười, nhìn Thẩm Hiểu Đường như đóa cúc nở rộ, làm sáng bừng mọi vật xung quanh. Còn Phương Hồi bao giờ cười như thế, luôn nhìn xuống và giấu nụ cười trong đáy mắt.

   Ở bên Thẩm Hiểu Đường, Trần Tầm gần như nhớ đến Phương Hồi, còn ở bên Phương Hồi, cậu lại nhớ đến Thẩm Hiểu Đường. hôm, ăn cơm với Phương Hồi xong, cậu phải tập hát, Phương Hồi liền gọi cậu lại.

   định hát bài gì?”.

   “Năm tháng vội vã”.

   “Tự đàn tự hát hả?”.

   “Hát cùng người khác”.

   “Ai vậy?”.

   “Thẩm Hiểu Đường... bạn khoa Tài chính, bạn ấy cũng chơi guitar”. Trần Tầm ngần ngừ lát nhưng vẫn ra tên Thẩm Hiểu Đường.

   “Vâng, ”.

   Phương Hồi gật đầu, từ lâu, qua Lưu Vân Vi biết được chuyện Trần Tầm và Thẩm Hiểu Đường hát cùng nhau, khi được nghe Trần Tầm trực tiếp ra tên Thẩm Hiểu Đường, phát ra mình thể ngăn cản điều gì nữa.

   Chỉ có điều trái tim rất đau đớn, đau đến nỗi dù vỡ thành nhiều mảnh vụn, nhưng vẫn dính trong lục phủ ngũ tạng, trong lúc thở đều cảm nhận được rất nét. Nhìn theo bóng Trần Tầm mỗi lúc xa, Phương Hồi gục đầu xuống bàn và khóc nức nở.

   Dần dần, chuyện giữa Trần Tầm và Thẩm Hiểu Đường còn là điều bí mật, đầu tiên là đám bạn trong phòng Trần Tầm biết hết, Tống Ninh cười cuối cùng đưa 42 lên làm vợ cả, Cao Thượng Thẩm Hiểu Đường đấu tranh để trở thành chủ nhân, Vương Thâm Chiêu gì, chỉ có điều đâu cùng với Trần Tầm và Thẩm Hiểu Đường nữa.

   Sau đó Tống Ninh lại với Lâm Gia Mạt, sau khi biết tin, Lâm Gia Mạt đến tìm Phương Hồi, qua chuyện mới biết Trần Tầm và Phương Hồi chưa chia tay nhau, quay về lại gọi Trần Tầm ra. Hai người cùng ăn ở quán ăn , nhưng còn tự nhiên như ngày trước.

   “Cậu và Thẩm Hiểu Đường nhau rồi hả?”. Lâm Gia Mạt hỏi.

   “Ừ”. Trần Tầm hề phủ nhận mà gật đầu.

   “Thế phía Phương Hồi định thế nào?”.

   “Tớ chuyện với cậu ấy”.

   “Thế còn tớ sao?”. Lâm Gia Mạt nhìn Trần Tầm hỏi.

   “Gia Mạt, nhiều lúc cậu như trẻ con ấy”. Trần Tầm cười : “Cậu biết , lần đầu tiên gặp cậu tớ trông cậu rất quen, dường như từng gặp ở đâu đó, cảm giác như bạn cũ. Thế nên tớ mới luôn giúp đỡ và an ủi cậu. Nhưng đó phải là tình từ cái nhìn đầu tiên, bọn mình thể đến với nhau được. phải từ trước đến giờ cậu rất tôn thờ tình đó sao? tại tớ theo đuổi tình ”.

   “Sao cậu lại thích Thẩm Hiểu Đường?”.

   “Vì nên thôi”.

   “Trần Tầm, tớ phát ra rằng khi chuyện với tớ, cậu chẳng nể nang chút nào! Câu này cậu có dám với Phương Hồi ?”.

   phải dám, mà là thể. Tớ thể buông tay cậu ấy ra rồi lại đá vào trái tim cậu ấy cái”.

   “Thực tớ cũng rất buồn”.

   “Gia Mạt, bọn mình nên làm vậy được ? Như thế hay, tớ thể làm được chuyện đó, tớ thể làm chuyện có lỗi với Triệu Diệp hay gần hơn là Tống Ninh...”.

   “Cậu làm chuyện có lỗi rồi! Cậu có lỗi với Phương Hồi, có lỗi với Kiều Nhiên, có lỗi với tớ!”. Lâm Gia Mạt đột ngột ngắt lời Trần Tầm, mắt đỏ hoe : “Vì đến với Thẩm Hiểu Đường mà cậu bỏ rơi bọn tớ! Hồi đó ai Phương Hồi suốt đời? Ai hứa là mãi mãi giúp đỡ tớ? Ai khắc lên cây dòng chữ ‘Chúng tôi mãi mãi bao giờ xa nhau?’”.

   “Gia Mạt, tớ biết, tất cả là tại tớ, nhưng bọn mình đều thể quay trở lại ngày xưa được nữa, bọn mình phải ngẩng đầu và tiến về phía trước...”.

   nghe đơn giản nhỉ, tiến thế nào? Bay ra nước ngoài như Kiều Nhiên ư? Hồi đó Kiều Nhiên thích Phương Hồi như vậy, còn thích trước cả cậu, bài văn đóa đinh hương chính là bài Kiều Nhiên viết về Phương Hồi! Cậu giành lấy Phương Hồi, khiến cuối cùng Kiều Nhiên phải du học, đây gọi là tiến về phía trước ư? có người nào như cậu cả!”.

   “Cậu đợi ! Cậu gì cơ! đóa đinh hương gì?”. Trần Tầm sửng sốt hỏi.

   “Chính là bài văn mà Kiều Nhiên đọc trước lớp mình đó! Đó là bài Kiều Nhiên viết tặng Phương Hồi, hôm bọn mình liên hoan cuối năm, cậu ấy với tớ!”

   “Những điều cậu ư?”

   “Vớ vẩn! Các cậu chuẩn bị chia tay rồi, tớ còn lừa cậu làm gì!”.

   “Phương Hồi có biết ?”.

   “Viết về cậu ấy mà cậu ấy biết à? đến nước này rồi cậu còn quan tâm đến chuyện Phương Hồi biết hay biết làm gì nữa?”.

   Trần Tầm liền im lặng, hiểu tại sao, cậu thấy hơi bực vì Phương Hồi giấu minh, cảm giác này khiến cậu thấy hơi ghen ghen.

   “Thôi, về , tớ đưa cậu về kí túc”. Trần Tầm : “Chuyện này cậu đừng kể với Phương Hồi vội, tớ với cậu ấy”.

   “Tớ kể đâu, việc vốn là trách nhiệm của cậu”. Lâm Gia Mạt khoác áo vào .

   “À, cậu có biết dạo này Triệu Diệp thế nào rồi ? Tớ gọi điện thoại ta thèm nhấc, nhắn tin cũng thấy trả lời”. Trần Tầm vừa trả tiền vừa .

   “Tớ với cậu ấy là thích cậu rồi, sau đó cậu ấy liên lạc gì với tớ nữa”.

   “Gì cơ! Cậu điên à! Cậu với chuyện này làm gì?”. Trần Tầm trợn mắt .

   “Cũng đến lúc cậu ấy phải tìm bạn rồi, tớ muốn để cậu ấy hết hẳn hi vọng”.

   “Cậu làm như thế rất buồn! Triệu Diệp là người rất coi trọng tình cảm, năm xưa cậu thích Tô Khải, suy sụp lắm rồi, bây giờ... bây giờ cậu vậy, làm sao chịu nổi!”. Trần Tầm sốt sắng .

   “Đằng nào sớm muộn gì cũng phải biết, ngày nào đó tất cả bọn mình đều phải đối mặt”.

   Lâm Gia Mạt bình thản nhìn về phía trước rồi thắt chặt chiếc khăn quàng cổ và ra ngoài.

   Ngày 7 tháng 12 năm 2001, trường W tổ chức buổi chung kết cuộc thi hát karaoke cho sinh viên năm thứ nhất, Trần Tầm và Thẩm Hiểu Đường cùng lên biểu diễn bài Năm tháng vội vã, người đệm nhạc, người hát, phối hợp rất tuyệt vời. Sau khi đoạn cuối cùng kết thúc, hai người cùng nắm tay nhau chào khán giả, cả hội trường vỗ tay rất nhiệt liệt.

   Phương Hồi cũng ngồi dưới xem bọn họ biểu diễn, ngồi ở hàng ghế thứ 16, vị trí phải là lí tưởng, nhưng đủ để nhìn khởi đầu của cuộc tình và kết thúc của cuộc tình. Dưới ánh đèn rực rỡ sân khấu, hai người đó nhìn rất đẹp đôi, dường như cách rất xa vời, khi giai điệu của bài Năm tháng vội vã vừa cất lên, Phương Hồi bật khóc, nhớ lại mùa đông năm ngoái, cũng trong thời điểm lạnh như bây giờ, Trần Tầm rằng bài hát này chỉ tặng cho riêng , còn tại mới chỉ 365 ngày trôi qua, Trần Tầm hát bài Năm tháng vội vã và cầm tay người con khác.

   Phương Hồi vô cùng tuyệt vọng, biết, Trần Tầm thực rời xa .

   Tiết mục tiếp theo bắt đầu, nữ sinh hát bài Chú chim tù túng, Phương Hồi quệt nước mắt, rút điện thoại ra và run rẩy bấm số của Trần Tầm.

   Lúc điện thoại đổ chuông, Trần Tầm đứng sau sân khấu chúc mừng Thẩm Hiểu Đường, cậu hôn lên má Thẩm Hiểu Đường, chưa bao giờ Trần Tầm thể thân thiện với Thẩm Hiểu Đường trước mặt mọi người như thế này, nhưng lần này cậu quá hưng phấn, bài Năm tháng vội vã được biểu diễn rất tuyệt vời, cậu thể kim chế cảm xúc trong lòng mình. Thấy số của Phương Hồi, Trần Tầm ngần ngừ lát nhưng vẫn ra ngoài nghe máy, cũng bốn ngày rồi họ liên hệ với nhau.

   “A lô?”.

   “A lô, em đây”.

   “Ừ”.

   “Trần Tầm, em muốn hỏi việc, chỉ cần trả lời phải hay phải là được”. Phương Hồi cố gắng kìm chế mình, để tiếng khóc bật ra.

   “Em ”.

   thích Thẩm Hiểu Đường phải ?”.

   Trần Tầm im lặng, cậu biết chắc chắn Phương Hồi hiểu ra vấn đề. Trần Tầm ngập ngừng lúc, nhìn Thẩm Hiểu Đường mỉm cười phía sau cánh gà, giấu gì nữa mà trả lời luôn: “Phải”.

   Sau khi được trực tiếp nghe câu trả lời từ phía Trần Tầm, Phương Hồi vẫn cảm thấy vô cùng đau đớn, trái tim như bị xé ra thành trăm mảnh, máu ngừng chảy, chỉ có nước mắt là tuôn trào như suối. Kể cả nhắm mắt lại, nước mắt vẫn rơi lã chã. Phương Hồi cố gắng kìm chế tiếng khóc, qua điện thoại, hai người chỉ nghe thấy lời bài hát Chú chim tù túng, thời gian tựa như hố đen rộng vô bờ, từng phút chầm chậm trôi qua. lúc lâu sau, Phương Hồi mới lên tiếng:

   “Trần Tầm, hãy nhớ đây, vừa nãy là mấy phút cuối cùng mình ở bên nhau, từ giây phút này trở , em phải là người của nữa, chúng mình chia tay”.

   Nghe đến từ chia tay, Trần Tầm liền sững lại, mặc dù biết sớm muộn gì cậu và Phương Hồi cũng chia tay nhau, nhưng Trần Tầm nghĩ rằng việc đó diễn ra sau khi hai người đối mặt với nhau, ít nhất là phải mọi vấn đề. việc diễn ra quá bất ngờ, khiến cậu có chút gì đó cam lòng.

   “Phương Hồi, em hãy nghe ... Phương Hồi? Phương Hồi?”.

   Trần Tầm định gì đó thi Phương Hồi cúp máy, khi cậu gọi lại, đầu bên kia tắt máy. Trần Tầm vô cùng sốt , nhớ lại vừa nãy nghe thấy bài hát Chú chim tù túng qua điện thoại, biết chắc chắn Phương Hồi có mặt trong hội trường, cậu liền xông vào sân khấu, nhưng bị bảo vệ chặn lại.

   Trần Tầm cố gắng đứng sân khấu tìm Phương Hồi, nhưng phía dưới rất đông người, khuôn mặt người nào cũng chỉ là chiếc bóng lờ mờ, cậu thể phát ngồi ở đâu. Giữa mấy trăm người, cho dù nỗ lực đến đâu, Trần Tầm vẫn thể tìm ra Phương Hồi. ràng là ở đó, nhưng cậu thể tìm thấy .

   Cảm giác bất lực trong giây phút đó khiến Trần Tầm vô cùng chông chênh, cậu biết, bao giờ tìm lại được từng suốt đời ở bên cậu.

   Sau khi chương trình kết thúc, Trần Tầm vẫn ôm tia hi vọng và đứng trước cửa đợi, nhưng hội trường có hai cửa, cậu sốt đứng ở bên này lát rồi lại chạy sang bên kia lát. Sợ để lỡ ở cửa bên này, sau đó lại sợ để lỡ ở cửa bên kia. Cuối cùng Trần Tầm vẫn tìm được Phương Hồi, cậu liên tục gọi điện thoại cho Phương Hồi, nhưng tắt máy, cậu lại gọi về phòng , nhưng Lưu Vân Vi về phòng thu dọn đồ đạc và về nhà. Trần Tầm cúp máy rồi chạy ngay ra cổng trường, cậu muốn gặp Phương Hồi, gặp Phương Hồi ngay lập tức, chia tay gì đó sau, chỉ cần gặp trước .

   Lúc Trần Tầm lên ô tô, tuyết bắt đầu rơi, đường bắt đầu tắc, lúc đến hoa viên Cự Long hơn ba giờ đồng hồ trôi qua, nhưng giúp việc nhà Phương Hồi lại đưa ra câu trả lời khiến cậu vô cùng thất vọng, Phương Hồi về nhà. Trần Tầm gọi điện thoại vẫn tắt máy, điện thoại nhà ba cũng có người nghe máy, này tựa như mất tích khỏi thế gian, khiến cậu vô cùng sợ hãi, bất an.

   Trần Tầm lúc đó cậu vô cùng sốt ruột, cậu cảm thấy dường như mình chọn sai con đường, từ hội trường của trường đến việc Phương Hồi về ngôi nhà nào, cậu đều phán đoán sai. Dường như điều này đồng nghĩa với việc số phận an bài họ ắt phải chia tay, chia tay vốn là điều cậu nghĩ đến từ trước, nhưng khi nó thực xảy ra, hiểu tại sao cậu lại đau khổ và cam tâm như vậy.

   Trần Tầm rời hoa viên Cự Long, tuyết rơi dày, xe cộ tắc đường, chiếc xe nào cũng lê bước rất khó khăn. Trần Tầm lang thang vỉa hè, bông tuyết bay lả tả gần như che kín mắt cậu, nước mắt và bông tuyết hòa lẫn vào nhau khiến cậu nhìn bóng người phía trước, cậu biết đâu mà chỉ thất thểu bước , trong lòng cậu chỉ có cái tên, đó chính là Phương Hồi.

   Khi Trần Tầm điên cuồng tìm Phương Hồi đường phố, Phương Hồi cũng lang thang con đường khác.

   Sau khi rời trường W, liền quay về trường F, đầu tiên tìm đến cái cây họ khắc chữ năm xưa, tên vẫn còn đó, nét chữ cũng vẫn còn đó, vì khắc bằng chìa khóa nên các vết răng cưa đều vẫn còn đó. Phương Hồi bật khóc, lấy tuyết lấp lên dòng chữ đó, cuối cùng họ vẫn chia tay, mãi mãi chia tay rồi.

   Sau đó lại đến khu giảng đường cấp ba, học sinh vẫn học, hành lang rất yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng giảng bài của giáo viên các lớp. Qua cửa sổ đằng sau nhìn thấy Hầu, vẫn giảng bài bằng giọng rất trong trẻo, chỉ có điều tay trái có thêm chiếc nhẫn, nghe kết hôn. Bước về phía trước lại nhìn thấy thầy Lưu, thầy vẫn ngừng “Ờ ờ”, học sinh ngồi dưới cũng vẫn bấm nhau cười trộm. Tầng cùng vẫn dành cho học sinh khối 12, Lí vẫn dạy lớp A, nhấn mạnh tầm quan trọng của kì thi tháng, học sinh ngồi dưới cúi đầu rầu rĩ.

   Giữa lúc mơ màng, Phương Hồi có cảm giác như mình lại được quay trở về với thời cấp ba, lúc Lâm Gia Mạt đến rủ vệ sinh, buổi trưa Triệu Diệp lấy cơm, Kiều Nhiên lấy giấy ăn ra lau bàn, còn Trần Tầm nắm tay , cùng về nhà.

   Tuy nhiên tại khác, ở đây giờ chỉ còn lại mình , tất cả mọi cảnh vật tong trường đều hề thay đổi, nhưng từ học sinh được ngồi trong lớp học, giờ biến thành người đứng bên ngoài lớp học. Phương Hồi từ từ ngồi sụp xuống, đôi vai rung lên bần bật, nước mắt lọt qua kẽ tay rơi lã chã xuống đất và tạo thành vũng nước tuyệt vọng. Những thanh hàm số, văn cổ, ABCD nuốt chửng tiếng khóc thể kìm chế của , giữa hành lang tĩnh mịch trong ngày đông, chỉ còn lại chiếc bóng lẻ loi, buồn bã.

   Rời trường F, Phương Hồi liền con đường mà và Trần Tầm vẫn thường rồi về nhà mình. đường , chỉ nghĩ về những chuyện mà mình từng trải qua với Trần Tầm. Cùng dán báo tường, cùng hò hét dưới thành lầu Đông Hoa Môn, cái nhìn trong phòng y tế, mẩu giấy thể tình cảm, dòng chữ nghiêng ngả bảng, câu thích qua điện thoại, chiếc vòng đeo tay được tết bằng sợi nilon trong suốt, mặc áo đồng phục ngược, tấm thiệp và con gấu bông, viên đá ghi tên và miếng gảy đàn dán hình trái tim màu bạc, cái nắm tay đầu tiên dưới khu nhà ở, mua đồ ăn trước buổi picnic, biểu ngữ viết khi biểu tình, chiếc áo phông đỏ trong dịp múa tập thể, chuỗi hạt đeo cổ bị đứt, cái ôm nhuốm máu cầu vượt bộ hành ở công viên Địa Đàn, nụ hôn đầu đời trong ngày cuối cùng của năm 1999, trận thi đấu tranh cúp Nike, bài hát Năm tháng vội vã viết tặng , bài hát Niềm tin hát trong buổi liên hoan chia tay, cuộc đua xe đường Tràng An khi Bắc Kinh giành quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội, vỏ lựu đạn trong đợt tập quân , lá thư email trong sáu ngày nghỉ quốc khánh, buổi cãi nhau trong trường, lần cuối cùng chia tay...

   Những kỉ niệm sâu sắc thời, nhưng đến giờ nhớ lại lại mơ hồ biết bao, Phương Hồi thể nắm bắt được chút gì của quá khứ, càng thể tưởng tượng về tương lai, chỉ có thể lang thang giữa bầu trời đầy tuyết và thỏa lòng thổn thức.

   Mùa đông năm 2001, Bắc Kinh trận tuyết lớn, cả thành phố đều bị kẹt xe, đợt kẹt xe chưa từng có trong lịch sử, giống như tâm trạng của Phương Hồi và Trần Tầm. Họ vừa khóc vừa lang thang ở hai điểm trong thành phố, cuối cùng về hai hướng khác nhau.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   5
   Lúc Trần Tầm về đến trường gần 11 giờ, cậu xe mà bộ về. Quãng đường dài và cái lạnh của gió tuyết khiến tâm trạng thê lương của cậu càng tê tái hơn, cậu lê bước về kí túc xá, nhìn thấy Thẩm Hiểu Đường đứng với người tuyết cao bằng mới sững sờ đứng lại.

   “Cậu thấy... người tuyết này có đẹp ?”. Đôi má Thẩm Hiểu Đường đỏ bừng vì lạnh, vừa sụt sịt vừa : “ mình tớ đắp đấy... đắp mấy tiếng đồng hồ mới xong”.

   Trần Tầm chậm rãi bước tới, cậu nhìn thấy chiếc bụng tròn của người tuyết có ghi tên cậu, Thẩm Hiểu Đường liền chỉ vào : “Cái này tớ vừa viết lên xong, bị người khác nhìn thấy ngại lắm... vì thực tớ rất nhớ cậu, biết cậu đâu, cũng biết cậu có quay về nữa . Vừa nãy đại ca xuống chơi với tớ rất lâu, bị tớ đuổi lên phòng rồi. Thực ra tớ rất muốn đứng chơi với đại ca, nhưng lại nghĩ nhỡ đợi được cậu, bị đại ca nhìn thấy ngượng thấy mồ! Thế nên tớ...”.

   đợi Thẩm Hiểu Đường hết, Trần Tầm liền ôm chặt lấy , cơ thể vẫn còn hơi ấm và mùi hương thoang thoảng của làm tiêu tan mệt mỏi và vết thương lòng Trần Tầm, cậu kìm được mà bật khóc, tựa như đứa trẻ lạc đường rất lâu đột nhiên tìm thấy nhà.

   Thẩm Hiểu Đường gục tong lòng cậu, lặng lẽ lắng nghe tiếng khóc của chàng trai, lồng ngực Trần Tầm run lên, mỗi nhịp đều khiến run rẩy, biết Trần Tầm trải qua chuyện gì mà lại đau khổ như vậy. Tự nhiên Thẩm Hiểu Đường lại cảm thấy hoảng hốt, ôm chặt lưng Trần Tầm và : “Thôi... mọi chuyện qua rồi... hãy quên hết ...”.

   Vừa đến 11 giờ, như mọi bận, quản lí kí túc xá liền ra ngoài ngó, nhìn thấy Trần Tầm và Thẩm Hiểu Đường ôm nhau liền cau mày : “Này! Đến giờ rồi! Đến giờ rồi! có lên phòng đấy! lên tôi khóa cửa đó nhé!”.

   “11 giờ rồi... Tớ phải lên phòng đây”. Thẩm Hiểu Đường vừa đứng dậy lại bị Trần Tầm kéo ngay và ôm chặt trong lòng.

   “Đừng lên. Để tớ ôm cậu thêm lát nữa, chỉ lát thôi...”. Trần Tầm vào tai , thậm chí giọng còn lộ vẻ năn nỉ.

   “Hê! Tôi hai cậu đó! Có về phòng ! Tuyết rơi đấy! Thế là được rồi!”. quản lí kí túc xá gọi to hơn. “Này, gọi bọn mình đấy, cậu vào là vào được nữa đâu đấy”. Thẩm Hiểu Đường gục trong lòng cậu , còn Trần Tầm dường như nghe thấy, vẫn im lặng ôm .

   “Tôi đóng cửa đó nhé! Lát nữa đừng có vào gõ cửa! Gõ cũng mở! Dở hơi!”. quản lí kí túc xá bực bội hứ tiếng rồi khóa cổng lớn bằng xích sắt.

   “Đó, giờ cậu có chỗ nào để rồi!”. Thẩm Hiểu Đường ngẩng đầu lên, nhìn Trần Tầm vẫn đọng nước mắt mặt và nửa đùa nửa : “Làm thế nào bây giờ, tớ cũng có cách nào để chứa chấp cậu, hay là bọn mình ra ngoài ngủ?”.

   Trần Tầm liền buông Thẩm Hiểu Đường ra, nhìn nụ cười duyên dáng của , đột nhiên kéo ra ngoài.

   “Cậu làm gì vậy? về tớ bị nhốt ở ngoài đấy!”. Thẩm Hiểu Đường sửng sốt theo cậu .

   “Bọn mình ra ngoài ngủ”. Trần Tầm bình tĩnh .

   Thẩm Hiểu Đường liền sững lại, giữa lúc ngơ ngác bị cậu kéo ra khỏi cổng trường.

   Có cầu phải có cung, để đáp ứng số nhu cầu đặc biệt của các đôi tình nhân sinh viên, về cơ bản quanh trường đại học nào cũng đều có số quán trọ . Phòng ốc tồi tàn, đồ đạc đơn giản, giá tiền rẻ, nhưng những người đến đây ở cũng quan tâm đến những điều này, chỉ cần có giường là được.

   Trần Tầm chưa bao giờ đến những nơi này, nhưng Quảng Cường là khách quen, cậu ta lại rất thích kể về những chuyện này, thế nên Trần Tầm cũng biết quán nào có hệ thống lò sưởi tốt, quán nào wc hôi, quán nào mới mở, chăn đệm sạch ...

   Trần Tầm liền dò dẫm đưa Thẩm Hiểu Đường đến quán trọ từng được nghe tên, lúc vào cửa cả hai người đều tỏ ra ngại ngùng, ông chủ quen với cảnh tượng này, hỏi gì mà cho họ phòng, rồi ông ta ngáp dài ngáp ngắn : “Chứng minh thư”.

   Thẩm Hiểu Đường mang gì, luống cuống túm lấy Trần Tầm, Trần Tầm có mang, nhưng biết chứng minh thư để làm gì, cậu liền ngập ngừng : “Bạn ấy mang... chứng minh thư làm gì ạ?”.   “Đăng kí phòng ở! Công an cầu!”. Ông chủ ngẩng đầu lên liếc cậu cái : “Có của cậu là được rồi!”.

   Trần Tầm đỏ mặt đưa chứng minh thư cho ông ta, ông chủ ghi lại cuốn sổ rồi : “Phòng 316, vào trong, nước tắm giờ này còn nóng nhiều nữa, dùng tạm vậy, uống nước đến quầy lấy phích. Trả phòng trước 12 giờ ngày mai, quá giờ tính hai ngày”.

   Trần Tầm gì nữa, nhận chìa khóa rồi kéo Thẩm Hiểu Đường vào trong. Phòng là phòng tiêu chuẩn nhưng rất khiêm tốn, hai chiếc giường đơn chiếm diện tích , họ chỉ có thể mỗi người ngồi giường, nét mặt đều được tự nhiên cho lắm.

   “Ngủ chứ?”. Thẩm Hiểu Đường rụt rè hỏi.

   “Ừ”. Trần Tầm nằm xuống : “Để cậu phải chịu khổ, thôi ngủ tạm đêm nhé”.

   Thẩm Hiểu Đường co hai chân lên giường, cúi đầu xuống : “Cậu... cậu tắt đèn ”.

   “Hả?”.   “Tớ phải cởi áo ngoài...”.

   “Ừ... Ừ...”. Trần Tầm vội vàng bò dậy, tắt hết tất cả các đèn.

   Tiếng xột xoạt của quần áo vang lên, nghe rất mờ ám, khiến tim Trần Tầm đập thình thịch. Cậu nằm quay lưng vào Thẩm Hiểu Đường, đầu óc rối bời, lúc nghĩ đến Phương Hồi, lúc lại nghĩ đến Thẩm Hiểu Đường.

   “Này...”. Im lặng lát, Thẩm Hiểu Đường liền lên tiếng: “Cậu ngủ chưa?”.

   “Chưa”. Trần Tầm quay lại .

   “Có thể kể cho tớ nghe hôm nay cậu làm sao ?”.

   “Mất thứ thời vô cùng quan trọng đối với mình”. Mắt Trần Tầm lại bắt đầu ươn ướt.

   “Thế bây giờ có còn quan trọng nữa ?”.

   biết... nhưng vô cùng buồn, tớ chưa buồn như thế này bao giờ”.

   “Vì chuyện này mà lên nhận giải mà bỏ ư?”

   “Ừ. Lúc đó đầu óc rối bời, vô cùng tuyệt vọng, vô cùng lẻ loi, cả tối hôm nay tớ đều có cảm giác này, giống như bị ném sang thế giới khác, tiến hay lùi đều được, tìm được chỗ nào để . Cậu có biết ? Sau khi lớn lên, đây là lần đầu tiên tớ khóc nhiều như vậy...”. Trần Tầm quệt tay lên khóe mắt .

   “Ừ...”.

   “Nhưng lúc nhìn thấy cậu, tớ có cảm giác như lại được quay trở về với thế giới này. Trường của tớ, kí túc xá của tớ, người bạn mà tớ quý mến đều ở đây... lúc đó cảm thấy vô cùng yên tâm, chỉ muốn ôm chặt cậu và buông tay ra nữa”.

   “Tớ hơi lạnh... cậu có thể ôm tớ lát được ?”. Thẩm Hiểu Đường co người vào chăn .

   Trần Tầm ngần ngừ lát rồi ngồi dậy sang giường .

   “Thấy cậu như vậy tớ rất thương, nhưng lại hơi sợ, vì tớ cảm thấy đó là do tớ hiểu cậu. Trần Tầm, cậu hãy hứa với tớ, bất luận cậu đánh mất thứ gì, cái đó từng quan trọng với cậu như thế nào, sau này đừng nghĩ đến nữa có được ? Cậu có cái quan trọng hơn”. Thẩm Hiểu Đường dựa vào lòng Trần Tầm .

   “Ừ!”. Trần Tầm vừa khóc vừa gật đầu.

   “Cậu có thích tớ ?”.

   “Thích”.

   “Thích bằng từng nào?”.

   “Thích đến nỗi giờ ra nông nỗi này...”.

   “Nông nỗi nào?”. Thẩm Hiểu Đường ngẩng đầu lên hỏi.

   “Đừng động đậy, nếu tớ lại muốn làm chuyện xấu đấy...”. Trần Tầm ấn xuống .

   “Ghét cậu quá!”. Thẩm Hiểu Đường đỏ bừng mặt đánh Trần Tầm cái.

   đấy... được ôm cậu tớ mới thấy yên tâm”.

   Hai đứa ôm chặt nhau, Trần Tầm ra sức ngửi mùi thơm chỉ có riêng ở Thẩm Hiểu Đường và từ từ nhắm mắt lại.

   Phương Hồi ở nhà hai ngày trong trạng thái như người mất hồn.

   Ban ngày vẫn ăn cơm, làm việc như bình thường, nhưng nhớ rốt cuộc là ăn cái gì, làm việc gì. Đêm đến lại rơi vào trạng thái mất ngủ, ôm chăn có thể thức chong chong cả đêm, mãi cho đến khi trời tờ mờ sáng mới chợp mắt được lúc, nhưng rồi lại tỉnh rất nhanh. Vì luôn mơ thấy Trần Tầm, chỉ là trong giấc mơ, bình thường những thanh nghe được, những dòng chữ đọc được, đều tưởng tượng ra được Trần Tầm. Chàng trai đó như được khắc vào trái tim , từ trái tim đến mạch máu đều để lại dấu vết, thể xóa mờ.

   Cứ nghĩ đến Trần Tầm là Phương Hồi lại khóc, cho dù là bao kí ức đẹp đẽ, cuối cùng đều biến thành chữ “Phải” xen lẫn trong tiếng nhạc trong trái tim . tiết đơn giản tuyên bố bản án tử hình cho tình của . Cuối cùng Phương Hồi hiểu ra rằng, mọi thứ mãi mãi duy nhất đến cuối cùng đều vẫn biến thành cắt đứt thể thay đổi. Tình cảm cao thượng của từng cho dũng khí và luồng sức mạnh vô tận, nhưng khi tình cảm đó còn cao thượng, mọi kỉ niệm đẹp mà chắt chiu gìn giữ biến thành liều thuốc độc ăn mòn trái tim , hủy hoại tất cả, cuối cùng biến thành tro tàn cùng với quá khứ.

   Cảm giác mất Trần Tầm đáng sợ hơn những gì mà trước đó Phương Hồi tưởng tượng.

   Tối chủ nhật khi quay về kí túc xá, đầu tiên Phương Hồi nghe thấy giọng trong trẻo của Lưu Vân Vi, gì đó với mọi người trong phòng, hình như cuống lên gì đó nên giọng cũng to hơn.

   đấy! Chắc chắn tớ dối đâu! Bạn cấp ba của tớ tận mắt chứng kiến mà, hai người đứng ôm nhau dưới sân, lúc đó sắp đến giờ đóng cửa rồi, bọn họ hề có ý định về phòng!”.

   “Có phải bọn họ chính thức nhau rồi nhỉ? Thế Phương Hồi làm thế nào?”. Giọng Tiết San vọng ra.

   “Phương Hồi làm được gì?”. Lí Kì thở dài : “ là bọn họ chia tay nhau chỉ là chuyện sớm hay muộn thôi, người như Trần Tầm làm sao cậu ấy giữ được. Vào đại học rồi thể giống thời cấp ba, phải Tiết San với người học cùng cấp ba cũng chia tay nhau rồi đó sao? Tớ và cậu bạn tớ bây giờ chốn đôi nơi, cũng chẳng biết sau này thế nào!”.

   “Haizz, cũng tội nghiệp Phương Hồi ...”. Tiết San : “Tớ và ông người cũ chia tay nhau trong êm thấm, đằng này cậu ấy là bị người thứ ba phá bĩnh, chắc chắn vô cùng khổ sở!”.

   “Chắc chắn rồi, cậu ấy vốn sống nội tâm mà, tớ thấy cậu ấy phải chịu đựng thời gian khá dài rồi”. Lí Kì : “Vân Vân, Phương Hồi về cậu đừng có gì đến chuyện nhìn thấy Thẩm Hiểu Đường nhé!”.

   “Tớ biết mà! Thực ra theo tớ bọn họ nên chia tay nhau cho xong, đương có gì là hay? Độc thân vẫn thoải mái nhất! Tốt nhất là cậu cũng nên chia tay với ông Quảng Đông của cậu Lí Kì ạ, bọn mình cả phòng độc thân! Chia tay thôi, chúng mình chia tay thôi!”. Lưu Vân Vi cất cao giọng hát.

   Phương Hồi đứng ngoài cửa, nắm chặt tay lại, ngón tay đâm sâu vào lòng bàn tay, để lại vết hình bán nguyệt. cảm thấy trái tim mình như bị ai túm chặt, đau đớn, nghẹt thở, bất giác nước mắt lại trào ra. muốn vào phòng, nhưng quay đầu rồi lại nghĩ ra nơi nào có thể . Phương Hồi cảm thấy tại mình rất nực cười, hồi đầu với mọi người rằng Trần Tầm là người của mình, tại còn là người nữa cũng phải với họ. Cho dù ngại ngùng và xấu hổ đến đâu, cũng đều buộc phải đối mặt.

   khác biệt giữa tình cũ và tình mới chỉ là nước mắt và nụ cười, nỗi đau bị bỏ rơi, dù là ai cũng thể thờ ơ coi như có chuyện gì xảy ra. Phụ nữ luôn muốn túm lấy người phụ tình để hỏi và câu trả lời thường càng khiến họ đau buồn hơn. Hai chữ tình buồn, nếu tài qua mãi mãi bao giờ có thể thấu hiểu.

   Những tiếng chuyện trò trong phòng đột ngột dừng lại khi điện thoại của Phương Hồi đổ chuông, Phương Hồi vội vàng móc điện thoại ra, bên là hai chữ “Trần Tầm” vốn từng rất quen thuộc, còn tại cái tên này lại như nhát dao cứa vào trái tim, ngần ngừ mà ấn ngay phím tắt, quệt nước mắt rồi bước vào phòng, ba bạn nhìn với vẻ ngại ngùng, ai biết phải thế nào.

   Phương Hồi lặng lẽ đặt đồ xuống rồi bình thản : “Tớ và Trần Tầm chia tay nhau rồi”.

   6
   Đám Lí Kì liền khuyên nhủ Phương Hồi nhưng gần như gì mà chỉ gật đầu hoặc lắc đầu, khiến cả bọn đều biết phải làm thế nào. lát sau, Phương Hồi liền xách phích nước xuống tầng lấy nước, ba đứa vội vàng bảo ừ, vừa ra ngoài, cả đám liền thở phào.

   Phương Hồi đến thẳng phòng nước mà đến phòng Lâm Gia Mạt trước. Lâm Gia Mạt cũng vừa từ nhà trở lại trường, xếp hoa quả lên bàn, nhìn thấy Phương Hồi liền cười : “Vào đây! Tớ mang quýt đến, ngọt lắm!”.

   “Gia Mạt, tớ...”. Phương Hồi ngập ngừng lát rồi : “Tớ và Trần Tầm chia tay nhau rồi”.

   Quả quýt trong tay Lâm Gia Mạt liền rơi bịch xuống bàn, mấy bạn cùng phòng cũng sững người chuyện gì nữa, cả căn phòng đột nhiên yên tĩnh trở lại, Phương Hồi luống cuống mím môi : “... chia tay rồi”.

   Lâm Gia Mạt tiếp lời mà quay đầu lại xách phích nước của mình lên : “, tớ với cậu lấy nước nhé!”.

   Hai đứa ra khỏi cửa, Lâm Gia Mạt mới kéo Phương Hồi lại hỏi: “Chuyện làm sao vậy? phải tuần trước vẫn còn ổn cả đó sao?”.

   Phương Hồi chậm rãi lắc đầu, ngân ngấn nước mắt kể lại lần chuyện xảy ra tối hôm thứ sáu, bao gồm những điều mình vừa được nghe thấy trước cửa phòng. Lâm Gia Mạt mỗi lúc cau mày chặt hơn, rút giấy ăn ra đưa cho Phương Hồi lau mặt rồi : “Từ lâu tớ nghĩ chắc chắn cậu ta và Thẩm Hiểu Đường nhau mà, ngờ lại diễn ra nhanh như vậy. Với tính cách như Trần Tầm, chắc cậu ấy dối cậu đâu, dù gì vẫn tốt hơn việc cậu ta lừa cậu và bắt cá hai tay. Đằng nào cũng thế rồi, cậu có lỗi gì cả, đừng có buồn quá”.

   “Gia Mạt, tớ thực hiểu tại sao. Tại tớ thay đổi ư? Hay do ấy thay đổi? Năm xưa hai đứa bọn tớ còn cố gắng bằng mọi cách để được thi trường, vì muốn được học cùng trường với tớ mà Trần Tầm còn bỏ bài vật lí làm. Đợt tập quân cũng vậy mà, cậu có còn nhớ ? ấy còn nhặt vỏ lựu đạn về cho tớ! Rồi cả trước kia...”.

   “Phương Hồi, tại phải là trước kia nữa”. Lâm Gia Mạt ngắt lời : “ phải tớ từng với cậu rồi đó sao. Chỉ cần bọn mình lớn lên, cậu thay đổi, cậu ấy cũng thay đổi. Hồi đầu vì cậu mà cậu ấy thi vào đây là do cậu ấy cậu, tại vì Thẩm Hiểu Đường mà cậu ấy chia tay với cậu là vì cậu ấy cậu nữa. Tình phải là cái trước đây thế nào sau này vẫn như thế, cậu có hiểu ? Cái khó tin nhất thế gian này chính là tình . Nếu cậu ta quên quá khứ cậu cũng hãy quên ”.

   “Nhưng tớ thể... tớ ấy, tớ vẫn còn ấy...”. Phương Hồi cố gắng nhìn lên ười nhưng nước mắt vẫn chảy xuống ngừng.

   “Tình là chuyện của hai người, chỉ có tình của người là bi ai nhất. Phương Hồi, cậu đừng nghĩ nữa, kết thúc rồi, mọi thứ thực kết thúc rồi. Bắt đầu từ bây giờ, Trần Tầm là Trần Tầm, cậu là cậu, giữa các cậu còn mối quan hệ nào nữa. Lâm Gia Mạt đỡ vai Phương Hồi và nhìn .

   Phương Hồi bật khóc mà hề ngại ngùng, Lâm Gia Mạt vừa vỗ về vừa : “Khóc , khóc xong mọi chuyện trôi qua, bọn mình làm lại từ đầu...”.

   Điện thoại trong túi Phương Hồi lại đổ chuông, lần này là tin nhắn, vẫn là của Trần Tầm, ba chữ rất đơn giản: “ xin lỗi”.

   Phương Hồi run rẩy giơ chiếc điện thoại ra trước mặt Lâm Gia Mạt và cách đau đớn: “Cậu xem, mấy ngày qua ấy chỉ gửi gửi lại cho tớ mấy chữ này. Nhưng tớ nhắn lại, cậu biết tại sao ? Vì ấy nuốt lời, ấy từng hứa với tớ rằng, bao giờ lời xin lỗi với tớ...”.

   Lâm Gia Mạt nhìn Phương Hồi run rẩy giữa ngày đông nhá nhem tối, nhìn ba chữ “ xin lỗi” màn hình màu xanh lục trong tay , cuối cùng cũng kìm được liền bật khóc. giằng lấy chiếc điện thoại 8210 của Phương Hồi và xóa luôn dòng tin nhắn rồi : “ xin lỗi làm cái đếch gì! Để tớ gọi điện thoại cho cậu ta, bắt cậu ta phải giải thích ràng trước mặt cậu!”.

   Phương Hồi vội vàng ấn tay xuống, lắc đầu : “, Gia Mạt, tớ muốn chuyện với ấy! muốn chuyện với ấy! Tớ cảm thấy con người tại phải là Trần Tầm! Trần Tầm mà tớ phải như thế này! Cậu đừng bảo ta đến, tớ muốn nhìn thấy ta nữa!”

   Hai liền ôm nhau khóc, nỗi đau tuổi thanh xuân của họ lan tỏa giữa bầu trời lạnh giá, tâm hồn chưa bị xã hội làm chai sạn khắc sâu tất cả mọi vết thương.

   Sau đó Trần Tầm đến tìm Phương Hồi nữa. Gọi điện thoại cho bị tắt, gọi điện thoại về nhà cũng bị tắt, nhắn tin trả lời, QQ cũng thấy bóng dáng đâu. Giống như hồi Phương Hồi đến bên cậu, khi ra cũng lặng lẽ, thầm.

   Thực ra phải Trần Tầm thể tìm thấy , nhưng cậu dám, biết tại sao cậu thể đối mặt với mảnh khảnh có đôi mắt đượm buồn đó. Cứ nghĩ đến Phương Hồi cậu lại cảm thấy tim mình đau nhói, thỉnh thoảng gặp trong sân trường, nhìn thấy bóng vội vã tránh mặt, Trần Tầm thấy buồn vô cùng. Cậu cảm thấy giữa họ có cái gì đó chưa kết thúc, ít nhất là phải chuyện với nhau lần, kể cả từ nay trở làm người xa lạ cũng phải đích thân lời tạm biệt. Nhưng Phương Hồi cho cậu cơ hội này, tự mình lựa chọn phương thức kết thúc của họ, để Trần Tầm luôn cảm thấy trăn trở trong lòng. Bao nhiêu năm qua, vẫn rất là giả tạo, nhưng nếu quan tâm gì nữa cũng là giả.

   có Phương Hồi, Trần Tầm và Lâm Gia Mạt lại gần nhau hơn, vì cậu muốn biết chuyện của Phương Hồi, qua Lâm Gia Mạt, cậu còn biết được ít nhiều thông tin. Và những thông tin này thường khiến cậu đau lòng hơn, ví dụ gầy thế nào, sống khép mình thế nào, buồn bã thế nào, tội nghiệp thế nào... Dùng tính từ tội nghiệp khiến cả Trần Tầm và Lâm Gia Mạt đều vô cùng buồn. Họ muốn thương hại Phương Hồi, ngược lại đều muốn nhìn thấy dù chỉ có mình, Phương Hồi cũng vẫn sống ổn. Nhưng ông trời chiều lòng người, mỗi ngày Phương Hồi tiều tụy hơn, dường như gió thổi là bay.

   Trái với vẻ ảo não của Phương Hồi, thời gian đó, Thẩm Hiểu Đường vô cùng rạng rỡ, xinh đẹp. và Trần Tầm rất hợp nhau, ở bên nhau, hai người thiếu chuyện gì để . giống với vai trò người lắng nghe như Phương Hồi, bản thân Thẩm Hiểu Đường cũng là người tâm , và Trần Tầm thành đôi, thể thiếu những câu chuyện cười đùa tranh cãi, thỉnh thoảng họ cũng cãi nhau. Nhưng giữ kín trong lòng như Phương Hồi, câu em câu, lúc là làm hòa.

   Trần Tầm thời gian đó cậu và Thẩm Hiểu Đường ở bên nhau rất vui vẻ, cậu cũng thực thích Thẩm Hiểu Đường, muốn đến với . Nhưng vì tồn tại của Phương Hồi mà niềm vui thể tận hưởng hết mình. Giống như việc trước ngày thi có buổi liên hoan, cho dù chơi vui đến đâu, trong lòng vẫn thấy yên tâm.

   Trần Tầm cũng chuyện này với Tống Ninh ở phòng, Tống Ninh liền liếc cậu cái và : “Tôi là ông được voi đòi tiên! Đứng núi này trông núi nọ! Ông yên cầu cũng cao quá đấy. Vừa muốn tận hưởng hạnh phúc ngọt ngào với 42, đồng thời lại muốn gương vỡ lại lành với 41. Ông nghĩ gì vậy hả?”.

   “Thế nào là gương vỡ lại lành! Tôi chỉ muốn Phương Hồi được sống vui vẻ chút, chuyện gì cũng giấu trong lòng, tôi sợ cậu ấy ốm mất”. Trần Tầm rầu rĩ .

   “Thế nên mới là ông chỉ muốn được sống yên ổn với 42, còn 41 vẫn sống vui vẻ như có chuyện gì xảy ra. Tôi cho ông biết nhé, thể được đâu! Ông là người biết hơn tôi làm thế nào mới có thể giúp Phương Hồi sống vui vẻ. Vì cậu ấy rất ông nên mới như vậy, nếu muốn cậu ấy vui vẻ trở lại trừ phi ông và cậu ấy gương vỡ lại lành. Nhưng ông có làm được ? làm được đúng ? làm được ông đừng có mơ hão nữa! thể có cái gọi là đẹp cả đôi đường đâu, nếu ông cứ nhất quyết muốn làm như vậy chỉ có thể khiến cả hai cùng thương tích đầy mình thôi”. Tống Ninh tưng tửng .

   “Thế ông bảo tôi cần phải để ý đến Phương Hồi nữa ư?” Trần Tầm thắc mắc.

   “Vấn đề là ông để ý được ấy chứ! Tôi thấy chắc là ông để ý quá quen rồi, ông có phải là người Đông Bắc đâu, việc gì phải làm Lôi Phong thời đại! Hơn nữa chuyện tình cảm có phải thích để ý là để ý được đâu? Ông cũng nên để cậu ấy tự lập chút, có người nào thất tình vài lần đâu, ông coi như để cậu ấy tích lũy kinh nghiệm từ ông thôi, lần sau thất tình đau khổ như bây giờ nữa”.

   “Tôi phát ra rằng ông là người cực kì nhẫn tâm? Phương Hồi phải là đứa con lăng nhăng như vậy đâu, cậu ấy rất coi trọng tình , thất tình lần nữa? Thất tình thêm lần chắc Phương Hồi bao giờ nữa đâu..”.

   “Tôi bảo ông này, ông đâu phải là Giả Bảo Ngọc, thể coi con quanh ông là chị , em của mình được, hôm nay là Đình Đình, ngày mai là Phương Hồi.... Ông có đủ khả năng đó đâu, thể kiểm soát được”. Tống Ninh liền ôm cổ Trần Tầm : “Đặc biệt là đối với Gia Mạt của tôi, tôi năn nỉ ông hãy buông móng vuốt ma quỷ của ông ra, dù gì nàng cũng có chút tình ý với ông, đừng có suốt ngày hẹn hò nàng ra ngoài như thế!”.

   “Haizz! Vòng vo hồi như vậy, chắc là để chuyện này đúng !”. Trần Tầm liền cười và đẩy cậu ra rồi : “Ông yên tâm! Tôi có ý đồ gì với Gia Mạt nhà ông đâu, nàng đủ làm tôi điêu đứng lắm rồi, thêm nàng nữa thi ông cứ giết luôn tôi cho xong. Tôi hẹn gặp Gia Mạt là để hỏi chuyện Phương Hồi mà. Ông đừng có mất mùa đổ tại thiên tai, cưa được lại đổ cho tôi như thế! Có giỏi ngày ngày cứ việc tấn công người ta !”.

   “Tôi cũng muốn lắm chứ! Nhưng nàng có thèm đếm xỉa gì đến tôi đâu!”. Tống Ninh cười buồn : “Xem ra tôi phải sử dụng thủ đoạn mới được”.

   “Ê, ông đừng có dại dột nhé! Nhìn ánh mắt ông mà tôi sởn hết cả gai ốc lên đây này!”. Trần Tầm trợn mắt .

   “Thôi ! Đó là tôi có trách nhiệm với tương lai của tôi và Gia Mạt, ai như ông, chẳng có kế hoạch gì cả. Bây giờ tôi gọi điện cho nàng, tối nay ông được tìm nàng đâu đấy!”.

   “Biết rồi, tôi chờ xem thủ đoạn của ngài vậy!”. Trần Tầm khua tay .

   Hai đứa chuyện Quảng Cường ở phòng bên cạnh lại chui sang phòng bọn họ, vừa bước vào cửa : “ chuyện các em vui vẻ thế? Tôi thông báo nhé, tối qua lại cưa được em, thôi, rất ngây thơ! phải bốc phét chứ em vẫn là..

   trinh!”. Trần Tầm và Tống Ninh cùng đồng thanh lên tiếng, ba đứa liền cười ha ha với nhau.

   Ngày nào bọn họ cũng những câu đùa tương tự như vậy, ai để ý gì cả, hồi đó Trần Tầm thể ngờ được rằng, những câu đùa phiếm đó kinh hoàng như thế nào.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :