123123123123123123123123123


 1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Nương tử mau tới bảo vệ ta - Ngọc Tịnh Cam Lộ update C112

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Heoiues

   Heoiues Member

   Bài viết:
   60
   Được thích:
   56
   Vậy là do chị ngây thơ quá nên bị nuốt trọn rồi :ex10::ex10:
   Tồn Tồn thích bài này.

  2. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   26,444
   Chương 8 Khương phủ.


   Ngày hôm đó, Khương Khánh Trạch vừa từ bên ngoài trở về, gã sai vặt bên cạnh gấp gáp : "Thiếu gia, phu nhân mời người qua đó chuyến."


   Cuối tháng bảy, trời nắng nóng giảm, Khương Khánh Trạch vốn định tắm rửa thay y phục phen, nghe thấy lời gã sai vặt, y đành vội vàng rửa mặt thay bộ trường sam xanh nhạt rồi nhấc chân ra ngoài , "Mẫu thân có là chuyện gì ?"


   Từ Minh Lộ hầu hạ Đại thiếu gia, Đại thiếu gia là người tốt, có tài hoa, Minh Lộ là hạ nhân cũng cảm thấy thơm lây, nhưng hiểu tại sao hơn nửa năm nay Linh Lộ cảm thấy Đại thiếu gia có gì đó lạ lạ, ràng là Đại thiếu gia ôn hòa nho nhã nhưng đôi lúc đối mặt với y, tận đáy lòng Minh Lộ rất sợ hãi.


   Với kinh nghiệm quan sát nửa năm qua của Minh Lộ, lời tiếp theo của mình có thể được tốt, nhưng lại thể .


   "Sáng nay, Ngũ tiểu thư Hậu phủ đến trò chuyện với phu nhân, Đại tiểu thư, Nhị tiểu thư và Nhị thiếu gia đều có mặt, phu nhân chỉ còn thiếu vị biểu ca là người thôi, phu nhân dặn khi người trở về đến Nghiêm Hi Cư ngay.”


   Quả nhiên, lời Minh Lộ còn chưa dứt nhìn thấy khuôn mặt ôn hòa của Khương Khánh Trạch bỗng chốc bị mây đen che phủ, biết tại sao, Minh Lộ phản xạ có điều kiện vùi đầu xuống đất.


   Mà Khương Khánh Trạch nghe Minh Lộ xong, y vừa vừa nở nụ cười châm biếm, trước sau như mẫu thân của y vẫn muốn suy nghĩ thay y...


   Nhắm mắt lại, Khương Khánh Trạch hít sâu hơi, tiếp theo y cần suy nghĩ xoay người trở về phòng, "Ngươi với mẫu thân, hôm nay ta trò chuyện với đồng môn rất vui, bây giờ hơi say rồi nên thể qua đó được."


   Minh Lộ hoảng hốt vội vàng ngẩng đầu nhìn theo bóng lưng thiếu gia, mặt nhăn thành quả mơ héo.


   Người sáng suốt đều biết chất nữ nhà mẹ đẻ của phu nhân -- Đích ngũ tiểu thư Vũ Dương Hầu phủ thích thiếu gia của bọn họ, phu nhân cũng rất hài lòng, song biết tại sao thiếu gia vẫn chứ khăng khăng tránh né, ràng lúc trước còn đỡ, bây giờ thiếu gia lại tránh Ngũ tiểu thư như tránh tà, chỉ khổ cho người dám có ý kiến như mình, khác gì con chuột trong bể nước chứ phải người.


   Kết quả, sau khi Minh Lộ run rẩy bẩm báo lại mấy lời của thiếu gia, đôi mắt sáng ngời của Vương Tường đỏ lên, tiểu nương sao chịu được ấm ức này? Lần nào muốn tiếp cận cũng bị người ta từ chối, nàng ta thích y, nhưng đích tiểu thư Vũ Dương Hầu phủ sao có thể cho phép người ta sỉ nhục như thế?


   " , Tường Nhi chợt nhớ trước khi mẫu thân có dặn trong phủ có chút chuyện nên con trò chuyện với người được nữa."


   rồi, nàng ta qua loa hành lễ với Vương thị cái rồi xoay người thẳng.


   "Tường nhi, con nghe giải thích, tính tình đại biểu ca con là như vậy..." Thấy thế Vương thị cũng ngồi yên, bà lật đật đứng dậy đuổi theo.
   Last edited: 16/11/17
   Đỗ Thúy Loan, Parvarty, xukem16 others thích bài này.

  3. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   26,444
   Chương 9 Đối mặt


   Khương Khánh Trạch ngồi trước thư án, trong tay cầm sách nhưng chữ y cũng nhìn thấy.


   Hai đời rồi, mẫu thân của y vẫn còn như vậy...


   Thế nhưng là người làm con như y vẫn thể chống đối nửa phần, bởi vì tất cả hành động của bà đều là muốn tốt cho y....Ở đời trước y lâm vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan như thế, sai ly dặm, trong kiếp này ông trời thương xót y, cho y quay về lúc mọi chuyện còn chưa xảy ra, y hiểu nỗi băn khoăn của mẫu thân. Khương Khánh Trạch đành phải thầm lặp lặp lại cảnh tỉnh bản thân, y thể nôn nóng, ngàn vạn lần thể nôn nóng, nếu như y thể thích của mình đối với Tuyết Nhi ra mặt chỉ khiến mẫu thân càng thêm thích nàng.


   Y thể gấp gáp, thể sốt ruột, lâu sau hôn của U Nhi biểu muội và Bùi phủ được định ra, tiếp theo là Nhị Nhi biểu muội, hôn của muội ấy mới là điểm mấu chốt, tới lúc đó mẫu thân nhất định thay đổi suy nghĩ...


   Mà bên này, Tô Nhược Tuyết hoàn toàn nhận ra mình được người ta nhớ thương cũng có tính toán của mình.


   "Tiểu thư, hôm nay người có ra ngoài để muội sai người chuẩn bị xe ngựa?"


   Mấy ngày nay sau khi dùng bữa sáng xong là tiểu thư nhà mình phải ra cửa tiệm tra xét cho nên Tử Yên quen miệng hỏi câu.


   Tuy thân ba tỷ muội Tô gia là nữ nhi nhưng các nàng lại kế thừa khả năng buôn bán thiên phú của Tô phụ, Tô phụ là lớp người xuất thân quê mùa nên cũng đặt ra nhiều quy tắc, càng dùng các quy định cứng nhắc của thế tục trói buộc các nàng, vì thế từ hai năm trước ba tỷ muội Tô gia tiếp nhận chuyện làm ăn của các cửa tiệm.


   Trong đó đại tỷ Tô Nhược U tiếp nhận hoàn toàn mảng lương thực, Nhị tỷ Tô Nhược Tuyết tiếp quản bố trang, tiểu muội Tô Nhược Nhị đáng nhất nên tiếp nhận việc kinh doanh mà nàng thích nhất là Như Ý phường, trong đó lầu bán son phấn bột nước, lầu hai bán đồ trang sức châu báu, vô cùng tận dụng gian. Hơn nữa Tô phụ lo lắng dù sao ba nhi nữ của mình cũng là khuê nữ, truyền ra bên ngoài tốt cho thanh danh các nàng, cho nên mặc dù giao việc buôn bán của các cửa tiệm lại cho các nàng nhưng Tô phụ vẫn thuê quản dày dặn kinh nghiệm cho mỗi cửa tiệm, ba nữ nhi của ông cần xuất đầu lộ diện.


   thể , tuy từ Tô Nhược Tuyết luyện võ nhưng các môn nữ công nàng làm cũng rất tốt, nàng vừa cẩn thận vừa yên tĩnh, lúc trước ma ma dạy nữ công luôn miệng khen Nhị tiểu thư Tô gia thiên phú rất cao, từ lúc sinh ra tới giờ lần đầu tiên bà thấy được. Hiên giờ nàng tiếp quản mảng bố trang, cộng thêm phường thêu, hướng dẫn thợ may. Bởi vì kỹ thuật thêu của Tô Nhược Tuyết rất cao siêu, do đó cách mấy ngày nàng cũng thường ra cửa tiệm tra xét thuận tiện chỉ bảo tú nương ở đó chút.


   Tô Nhược Tuyết thầm tính thời gian, nàng thản nhiên : " cần."


   Phu nhân và hai vị tiểu thư Bùi phủ hồi kinh rồi, chắc trong hôm nay Đại tỷ nhận được thiếp mời...


   Quả nhiên, cũng lâu lắm, nha hoàn Thanh Nhạn hầu hạ Tô Nhược U tới đây mời nàng sang U Lan viện chuyến.


   Trước đó vài ngày ba tỷ muội Tô gia và cữu mẫu Vương thị Từ Ân Tự cầu phúc vô tình gặp Bùi lão phu nhân thắp hương, Bùi lão phu nhân vừa mới gặp đại tỷ Tô Nhược U mà như thân từ lâu, bởi vì chuyện đó nên Tô Nhược U hơi xấu hổ, lần này Bùi lão phu nhân đưa riêng ba thiếp mời cho ba tỷ muội Tô gia, mời các nàng đến Bùi phủ dự tiệc đón hai vị tiểu thư Bùi phủ vừa từ xa trở về. Tức nhiên chuyện này cũng có gì bất ngờ.


   "Đại tỷ, Nhị tỷ hai người chỉ cần chờ tới ngày đó là được rồi, đến ngày đó muội nhất định làm cho hai người xinh đẹp áp đảo luôn!"


   Để lại câu hùng hồn, Tô Nhược Nhị hứng thú bừng bừng rời . Nàng vốn thích chưng diện, cũng thích trang điểm thành mỹ nhân, nhưng hai tỷ tỷ nhà mình vẫn cứ khăng khăng, người hướng nội, người lạnh lùng, uổng phí dung dang xinh đẹp động lòng người.


   Lần này tham gia yến tiệc ở Bùi phủ, nàng để cho hai người kia tự làm theo ý mình, nàng phải khiến các phu nhân tiểu thư của các thế gia phải lóa mắt, tất cả lực chú ý của mọi người phải đặt ba người nổi bậc các nàng mới được!


   Tô Nhược Tuyết khẽ lắc đầu, quả thực nàng bị tiểu nương hưng phấn quá mức đánh bại, nhưng khi nhìn đến đại tỷ chỉ mặc bộ váy đơn giản trẻ trung và phấn son bên cạnh, trong lòng Tô Nhược Tuyết khỏi cảm thán, có tiểu muội ở đây cũng đỡ, dù sao ngày hôm đó đại tỷ đúng là thân mang trọng trách....


   Nhớ đến thái độ của Bùi phu nhân và hai vị tiểu thư Bùi phủ đối với đại tỷ, ánh sáng trong mắt Tô Nhược Tuyết bỗng tối mấy phần.


   "Đại tỷ, nếu như, muội chỉ nếu như thôi, ngày mai Bùi phu nhân và Bùi tiểu thư vừa mới trở về kia thích...Chúng ta, tỷ..."
   Last edited: 16/11/17
   Đỗ Thúy Loan, Parvarty, xukem18 others thích bài này.

  4. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   26,444
   Chương 10 Yến hội


   Cuối cùng Bùi Hạo vẫn bước tới nghênh đón, phải y muốn, cũng phải y cảm thấy ảnh hưởng tốt, mà là y biết nàng tức giận.


   Những thứ này là quy tắc thế tục, sống cho tới bây giờ y đều để vào mắt, nhưng mà nàng rất xem trọng, mặc dù y sao cả, song y cũng biết thanh danh đối với nữ nhi rất quan trọng, nên y thể.


   Mà bên này Lý Dụ hả hê nhìn y chán nản dám đón người, đối với chuyện này cũng châm ngòi thổi gió, dù sao tại địa bàn của Bùi phủ, làm người phải hiền hậu chút mới được.


   "Hạo ca, huynh vừa đâu đấy? Chúng ta mau cưỡi ngựa thôi!"


   Lý Nhiên là thiếu gia tuổi nhất của Vĩnh Định Hầu phủ, vừa mới bảy tuổi, độ tuổi ham chơi nghịch ngợm nhất, từ trước tới nay mấy ca ca đều thương cậu, ngay cả Bùi Hạo bình thường vẫn hay trêu trêu ghẹo ghẹo nhưng vẫn xem cậu như đệ đệ mà thương, cho nên hôm nay đến Bùi phủ cậu hề xem mình là người ngoài. Thậm chí còn rất tích cực, cậu quen thuộc từng bông hoa ngọn cỏ hay bất cứ cảnh vật nào trong Bùi phủ hơn cả hao vị tiểu thư Bùi phủ là Bùi Nhàn và Bùi Ninh nữa.


   Khó khăn lắm tiểu nương tử mới tới nhà mình, nhưng bởi vì nam nữ khác biệt nên thể gặp nhau được. Vài ngày trước Bùi Hạo trông mong ngày này như những vì sao đợi chờ ánh trăng, nhưng lúc trước chờ mong bao nhiêu bây giờ mất mát bấy nhiêu, tại chút tâm trạng y cũng có, "Muốn tự A Nhiên ." Dù sao bọn họ thừa biết chuồng ngựa ở đâu...


   Lý Nhiên mờ mịt chẳng hiểu gì, song thấy sắc mặt Bùi Hạo cậu chỉ có thể đưa ánh mắt cầu cứu về phía Nhị ca.


   Lý Dụ vỗ vỗ đầu tiểu gia hỏa, cảm thấy cậu bé rất đáng thương, nhìn thấy vừa rồi các huynh đệ khác còn vui vẻ ồn ào nhưng bây giờ đều im lặng ngồi đằng kia uống trà xem kịch vui sao? Chỉ có đệ đệ ngốc này của vẫn đâm đầu vào thuốc nổ, có phải ngốc quá rồi ?


   Nhưng mà ai bảo là huynh trưởng, thể trơ mắt nhìn đệ đệ mình bị coi thường được?


   "Hạo ca, chắc bây giờ các nữ quyến phải trò chuyện với trưởng bối, mấy huynh đệ chúng ta sang đó cũng có ích gì, chúng ta xem ngựa trước , phải chiều nay có đoàn kịch đến hát hí khúc sao? Đến lúc đó chúng ta cũng sang góp vui chút, A Nhiên thích ?"


   đến vậy rồi, nếu y còn hiểu nữa đừng trách người huynh đệ này quan tâm đến hạnh phúc cả đời của huynh trưởng...


   Quả nhiên Bùi Hạo nghe xong hai mắt sáng lên. Đúng rồi! Đợi đến chiều khi nghe hí khúc, có thể tìm cơ hội gặp riêng tiểu nương tử nhà mình phải sao? Dù gì đây là nhà nha!


   Tìm thấy ánh bình minh lần nữa, Bùi Hạo bỏ qua chán nản lúc nãy, cánh tay dài vung lên, "A Nhiên, ! Hạo ca dẫn đệ cưỡi Xích Diễm!"


   Lý Nhiên vui mừng hết sức, cậu biết Nhị ca vừa ra tay là thành công mà!


   Mà mấy người khác nghe xong cũng đứng ngồi yên, lập tức dứng dậy đuổi theo, hãn huyết bảo mã trong truyền thuyết, trăm năm khó gặp, bọn họ cũng muốn cưỡi!


   Mà bên này, ba tỷ muội Tô gia được ma ma đón ở cửa chính rồi dẫn tới Vinh An Đường.


   Vừa đến Thùy Hoa môn vị phu nhân chờ sẵn, da dẻ bà trắng nõn, tóc búi gọn gàng, bên chỉ cài cây trâm trúc mai đơn giản, những mặt khác, chỉ riêng hơi thở phú quý người lấn áp vẻ mộc mạc thuần khiết, càng làm nổi bật lên phẩm chất và tính cách, thấy ba tỷ muội Tô gia đến bà liền nhiệt tình ra đón, "Vừa rồi lão phu nhân còn nhắc nhắc lại sao đại tiểu thư chưa tới, bây giờ vừa khéo người tới rồi."


   Tô Nhược U mỉm cười đáp lại, "Lưu ma ma, phiền người phải ra đây đón, ta thể đảm đương nổi."


   ra vị phu nhân này chính là vị ma ma đắc lực nhất của Bùi Lão phu nhân -- Lưu ma ma, tuy chỉ mới gặp qua lần nhưng nàng rất ấn tượng với hành động giơ tay nhấc chân tiến lùi thỏa đáng của Lưu ma ma, nhất là Bùi lão phu nhân cũng rất coi trọng bà, ngay cả Bùi Hạo từ trưởng thành bên cạnh Bùi lão phu nhân cũng kính trọng Lưu ma ma ba phần huống chi là Tô Nhược U luôn làm việc thận trọng.


   Lưu ma ma tiếp lời Tô Nhược U, có đảm đương nổi hay sau này mới biết được. Lưu ma ma nhìn về phía hai người Tô Nhược Tuyết và Tô Nhược Nhị, bà cũng khách sáo chào hỏi: "Lão nô bái kiến Nhị tiểu thư, Tam tiểu thư, hai vị tiểu thư khỏe chứ."


   Hai người Tô Nhược Tuyết và Tô Nhược Nhị đều mỉm cười đáp lời, "Lưu ma ma, người đừng khách khi, chúng ta dám nhận."


   Hôm nay Bùi phủ tổ chức tiệc mời khách đến mừng hai vị tiểu thư chưa từng lộ diện hồi kinh, đồng thời chính thức giới thiệu các nàng với các thế gia khác, gần như tất cả các phu nhân tiểu thư thế gia trong kinh thành đều đến, song phải ai Lưu ma ma cũng ra đón, nhất là với thân phận như Tô gia, đặt vào hoàn cảnh này dù là thân phận thấp nhất cũng xứng, Bùi lão phu nhân cố ý để Lưu ma ma ra đón nhất định là muốn cho đại tỷ mình có thể diện, trong lòng Tô Nhược Tuyết cảm thấy quý mến Lão phu nhân hơn.


   Ở kiếp trước, Bùi phu nhân và hai vị tiểu thư Bùi phủ đều thích Đại tỷ, nguyên nhân có thể là do Bùi lão phu nhân đặc biệt thương đại tỷ, bà đối xử với đại tỷ như tôn nữ của mình, nghĩ đến đây, vẻ lạnh lùng mặt Tô Nhược Tuyết giảm mấy phần.
   Last edited: 16/11/17

  5. Heoiues

   Heoiues Member

   Bài viết:
   60
   Được thích:
   56
   3 mẹ con Bùi thị này cứ coi mình như cái tâm của vũ trụ hay sao ấy :025::025:
   Tiếp tục hóng chờ lên sàn :037::037:
   Đỗ Thúy LoanTồn Tồn thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :