1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Nại Hà - Quân Tử Dĩ Trạch (Chương 14) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   NẠI HÀ


   Tác giả: Quân Tử Dĩ Trạch

   Thể loại:

   Huyền Huyễn – Cổ Đại – Ngôn Tình – Hài

   Editor: Miều Miếu, Chúc


   Giới thiệu:


   Theo thống kê những câu chuyện về quỷ của trung quốc cổ đại cho thấy, quỷ xinh đẹp luôn luôn là nữ nhân.

   Ðây là tác phẩm hội nhiều mỹ nam quỷ báo thù xã hội…

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   1. Phu quân


   Sau khi tôi chết vẫn cứ suy nghĩ mãi, tính ra tôi cũng là “Kinh thành đệ nhất mị”, lại chết ở mặt sông hoang vu hẻo lánh, còn là cái thứ tán hồn thuỷ quỷ ai nhìn thấy này, là mất mặt quá .

   Vài ngày trước, tôi và tiểu công tử nhà Hữu Đô Ngự Sử đại nhân qua lại với nhau, xem quá khứ và xuất thân của tôi, lão cha quan to của sống chết cũng cho chúng tôi ở bên nhau, lão nương khuê tú của tháng trước cũng treo cổ đến ba lần. Cuối cùng, đập nồi dìm thuyền mang theo núi vàng núi bạc cùng tôi bỏ trốn, diễn lại vở truyền kỳ nàng Đỗ Thập Nương (*). Chúng tôi hẹn gặp nhau ở bên bờ sông, sau đó nhanh chóng phong nguyệt tình nồng mui con thuyền gỗ vừa mới ra lò, Ngự Sử công tử nhìn vào mắt tôi, vẻ mặt thâm tình, ngay lúc nâng gương mặt tôi tính gặm vài cái, trong giây phút này tôi lại rất hợp với tình hình mà đánh rắm cái.

   (*):Thời Minh Vạn Lịch, ở kinh đô có danh kỹ họ Đỗ tên Ty, đứng hàng thứ mười trong kỹ viện, nên mọi người gọi là Đỗ Thập Nương. Sau nàng cùng thư sinh họ Lý nhau, hai người trăm đắng ngàn cay cùng tìm cách chuộc thân.

   Lần này cha mẹ thích tôi, có lẽ là do liên quan đến tiểu sử đen tối lúc trước của tôi.

   Nếu hoàn thành thủ tục bái thiên địa với Ngự Sử công tử ở mui thuyền cũng thành phu quân thứ ba của tôi. Còn hai người trước ấy à, theo như cách của dân gian đều bị tôi khắc chết.

   Nhưng điều gay go nhất tối nay, đó là, Ngự Sử công tử gặm thi thể của tôi cả buổi, đột nhiên ý thức được mình gặm là người chết, cũng theo đó kinh hãi quá mức mà thẳng xuống cửu tuyền luôn. Vì vậy mà tôi có bao nhiêu chồng là chết bấy nhiêu, chỉ phát huy mạng khắc phu đến cực hạn, cuối cùng đến cả cái mạng của mình cũng bị khắc chung luôn, thuận lý thành chương từ Kinh thành đệ nhất mị biến thành Thành hoang đệ nhất quỷ.

   Còn việc tôi chết như thế nào ấy à, vấn đề này rất là tài tình. Người đời vẫn kỹ nữ vô tình con hát vô nghĩa, tôi lăn lộn trong thanh lâu mấy năm, còn là người hát hí khúc nữa, là kẻ vừa vô tình lại vừa vô nghĩa. Cho nên cho dù thủ tiết thờ chồng cũng chẳng có ai đem tôi dìm lồng heo. Nhưng người làm, quỷ cũng nhìn, lúc tình chàng ý thiếp với Ngự Sử công tử, tôi nhìn xuyên qua khe hở ở mui thuyền, thấy cái bóng đen. Đêm khuya mịt mù nhìn cũng , chỉ biết là nó thoáng lướt qua mặt nước cái. Mới vừa trợn tròn mắt để nhìn cho ràng, cái bóng đen kia lướt thẳng về phía khe hở mui thuyền. Sau đó, khe hở hẹp chợt bị thứ gì đó kéo ra, xuất đôi mắt đẹp.

   Đôi mắt kia như chứa cả bầu trời đầy sao, hình dáng rất đẹp, lại còn có màu xanh biếc. Thấy được đôi mắt đẹp và làn da trắng bệch như vậy, người thường chỉ cảm thấy hoảng loạn, tôi lại cảm thấy ánh mắt này sao mà thấy quen quen.

   Còn chưa kịp nghĩ nhiều, khe hở hẹp kia liền hoàn toàn bị mở ra, hé ra gương mặt người chết chen chúc vào.

   Tôi cùng mặt người chết kia nhìn nhau lâu lâu, khỏi cảm thán: bà đây quả mệnh như cái cỗ quan tài, sau khi chồng trước chết hai năm tôi mới bắt đầu mùa xuân thứ ba của mình, vậy mà chưa gì liền vội vã chui lên đòi mạng.

   Cùng lúc đó, Ngự Sử công tử ôm lấy eo tôi, nhu tình đầy mắt nâng cằm tôi lên: “Mỵ nương, tại sao nàng nhìn ta?”

   Mắt thấy cái miệng của sắp hôn đến, cái bóng đen bay xuyên qua mui thuyền đến đứng ở bên cạnh tôi. Dường như Ngự Sử công tử nhìn thấy cái gì cả, tôi lại có cảm giác như bị bóng đè vậy: “Chàng có nhìn thấy cái gì ?”

   “Ta chẳng nhìn thấy gì cả, trong mắt ta chỉ có Mỵ nương nàng mà thôi.”

   Tôi tin tưởng, chả thấy cái quái gì cả. Bởi vì cái bóng đen kia cúi đầu xuống, thổi hơi vào mũi của tôi…

   Lúc khôi phục lại ý thức, tôi rời khỏi mui thuyền, trôi bồng bềnh mặt sông.

   biết có phải là qua thời gian dài rồi , mặt hồ trông rất khác với lần trước tôi thấy. mặt nước chỉ lăn tăn nhuộm ánh sáng u ám màu trắng, mà còn có hàng trăm hàng ngàn bóng người trong suốt như như . Bọn họ mang theo cái lồng đèn vàng óng lay động mặt nước, có lúc còn có thể xuyên qua con thuyền ngang qua đó. Khi mỗi lần xuyên qua con thuyền, đều có thuyền khách oán giận ở trong sương mù, thời tiết quá lạnh gió quá lớn, sau đó kéo chặt mui thuyền, tốc độ nhanh hơn.

   Duy nhất chiếc thuyền gỗ của tôi và Ngự Sử công tử vẫn lẳng lặng trôi mặt hồ, lộ ra ánh sáng yếu ớt – của nến, xuôi theo dòng nước như là cái xác chết trôi.

   tượng kì dị như vậy khiến tôi hoài nghi rằng mình ở trong mơ. Nhưng vừa mới quay đầu lại, liền nhìn thấy bạch y công tử ngọc thụ lâm phong đứng cạnh bên.

   Tôi và mắt to mắt nhìn nhau lúc lâu, rốt cục nghẹn ra câu: “Chàng là người hay quỷ?”

   trừng mắt nhìn tôi cái, làm mất hết cả hình tượng: “Nàng thử xem?”

   Dáng vẻ này vui tươi khoẻ khoắn hơn rất nhiều so với lần cuối tôi nhìn thấy , ánh mắt cũng xanh nữa, xem ra phải là quỷ. Nhưng mà chính tôi là người chôn cất cho , nhất định thể là người được.

   Có lẽ đây chỉ là giấc mơ.

   Dù sao chăng nữa, thiên nhân cách xa hai năm trời, ít nhiều gì tôi cũng có chút nhớ nhung . Tôi thâm tình nhìn , trong mắt tràn đầy nước mắt: “Phu quân, hai năm qua chàng chưa từng xuất trong giấc mơ của thiếp. Cuối cùng chàng cũng cam lòng đến đây.”

   Ai ngờ phu quân nể tình, bộ dạng tiều tụy tái nhợt khi bệnh nặng lúc trước giống như hoa sen mà ta từng thấy còn sót lại mảnh: “Lúc trước nàng nếu ta chết, nàng lập tức treo cổ bằng vải trắng theo ta tới tào địa phủ, tình huống bây giờ lại là như thế nào?”

   Tôi thu lại nước mắt suy tư chút, lại lệ nóng doanh tròng: “ phải lúc đó phu quân rằng ngàn vạn lần được làm việc ngốc nghếch đó sao.”

   “Đúng là nàng được làm việc ngốc, nhưng ta đây chưa chết được bao lâu mà nàng bắt đầu lén lút với đàn ông, nàng làm vậy ta ở dưới phủ còn có mặt mũi nào nữa!”

   Nhìn gương mặt tuấn tú của lộ ra biểu cảm sát ý, tôi nhẫn nại chút, chuẩn bị dùng nụ cười chào đón , nhưng nhớ lại chuyện của hai năm về trước, rốt cục vẫn kiềm chế được gân xanh nhảy loạn ở trán : “Họ Thang kia, đủ rồi đấy!”

   Phu quân giật mình, tiếp theo là vẻ mặt thể tin: “Nàng… Nàng cái gì?”

   “Đúng vậy, đúng là ta chỉ thủ tiết hai năm. Nhưng mà, thời gian thành thân với ngươi tổng cộng còn tới hai nén hương, ngay cả phòng cũng chưa viên ngươi nhắm mắt xuôi tay. Nếu phải vì chút tình nghĩa của cha chúng ta, ngươi nghĩ rằng ta vui lòng gả cho cái kẻ gần chết như ngươi lại còn đeo thêm danh hiệu ‘Đông Phương khắc phu’ sao! Bà đây hết lòng quan tâm giúp đỡ ngươi rồi”!

   “Đông Phương Mỵ, nàng, nàng giỏi lắm. Đến bây giờ còn biết hối cải, nàng, nàng rất giỏi.”

   Nhìn gương mặt tái nhợt của càng trở nên trắng bệch, còn liên tục hai lần “Nàng giỏi!”, trong lòng ta có chút áy náy —— dầu sao là người cõi , hơn nữa khi còn sống cũng ngoan ngoãn phục tùng tôi. Chỉ tiếc giờ chúng tôi dương cách biệt, vẫn là ngươi Dương quan(**) của ngươi, ta cầu độc mộc của ta, như vậy là tốt.

   (**): chỉ con đường qua Dương Quan – nay thuộc phía tây nam huyện Đôn Hoàng tỉnh CamTúc – Tây Vực, câu này ví với tiền đồ sáng lạn thênh thang.

   nghiền ngẫm suy nghĩ thái độ phải mềm mại ra sao, lại nhướng nhướng mày, hòa nhã : “ sao cả, Mỵ nương, nàng vẫn luôn nóng nảy như vậy, vừa hay ta lại thích thế. Nàng thích Ngự Sử công tử kia thành vấn đề, dương thọ của nàng đều thuộc về . Chết rồi trở về bên cạnh ta, ta cho nàng cơ hội sửa đổi.”

   “Chàng như vậy rồi, vậy chờ thiếp chết rồi hãy sau .” Tôi chắp tay, khom lưng cúi đầu với “Phu quân, chúng ta giang hồ gặp.”

   “Phu nhân, nàng chết.”

   “Cái gì?”

   Phu quân khẽ thở dài tiếng, đối thổi hơi vào mui thuyền. Cái lều kia bị phong vén lên góc, bên trong nằm đôi thân thể người chết lạnh băng.

   Tôi nhìn thi thể của mình và Ngự Sử công tử, trợn mắt há hốc mồm.

   Lúc này, có nữ quỷ cầm cái đầu của mình lượn đến đây, hai tay chải chuốt tóc ở cái đầu, gắn cái đầu lên cổ lại, tươi cười thản nhiên: “Thang Vương gia, lâu gặp. Hiếm khi thấy người lên đây du lịch.”

   “Ta là đến đón người.” Phu quân nhàng nắm bả vai tôi, bộ dáng vẻ vợ chồng tân hôn hạnh phúc, “Đây chính là Đông Phương Mỵ trước kia ta từng nhắc đến, phu nhân của ta.”

   Tôi vẫn còn nhìn chằm chằm thi thể của chính mình.

   tăng có hình dạng người chết gảy chuỗi tràng hạt màu tím, lướt qua bên người chúng tôi: “Luân hồi lục đạo, ác có ác báo, xa vì con cháu gần vì người. nghiệt này trời sinh khắc phu suy khí bao phủ, cuối cùng gặp phải quả báo bị ma quỷ tướng công kia kéo xuống phủ trầm luân khổ hải, nam mô A di đà phật.”

   “Đại sư ngươi chuyện nhớ chú ý chút, cẩn thận ta kêu Diêm La lão đệ trừng trị ngươi, cho ngươi giữ mãi bộ dạng người ra người, ra , quỷ ra quỷ trọn đời được siêu sinh.”

   Mắt đẹp của phu quân trừng tăng cứ như trừng ác bá vậy, làm tăng sợ tới mức làm rơi hạt châu xuống mặt hồ, chuyển mắt nhìn tôi, ánh mắt còn nóng cháy gấp trăm lần so với Ngự Sử công tử. vươn tay về phía tôi, vẻ đẹp thua gì năm đó, trong từng trận phong mặt sông màu đen, trong cái nơi chứa nhiều u hồn màu xanh biếc bay đến thổi , tác phong nhanh nhẹn, mặt mày như tranh:

   “Phu nhân, chưa viên phòng cũng chẳng sao. Lại đây, ta mang nàng tào địa phủ viên lại lần nữa.”
   Trâulinhdiep17 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 2.1: phán quan ( I )


   Nhìn nhìn chung quanh, trừ tăng và nữ quỷ chặt đầu bị phu quân doạ chạy mất, còn rất nhiều những thứ kinh dị khác mặt sông này: có u hồn mặc áo bào trắng chỉ có cánh tay có chân, còn cái đầu quỷ chỉ có mái tóc đen có thân mình nhàng đong đưa, có con quỷ dị dạng có tận sáu cái chân thêm mấy cái tay bò bò lại mặt nước, có quỷ treo cổ lưỡi dài đến tận đầu gối… Bọn họ qua lại, kéo theo từng đợt gió réo u u. Những Quỷ Hồn này vừa cách xa ta chút, liền biến thành màu xanh lè, xa hơn chút nữa thành màu lam sậm, cuối cùng biến mất giữa màn sương đêm.

   Sau cùng có nữ tử mặc váy áo màu đỏ nhàng di động lướt qua, tóc dài bồng bềnh, tay chân đầy đủ, vòng eo còn tương đối thướt tha, ta đoán nữ quỷ này khi chết chắc vô cùng yên lành, chứ nếu dáng vẻ bình thường rất dọa người, vì thế hướng về phía nàng gọi tiếng: “Vị muội muội này…”

   Nàng đứng lại, lượn qua vòng, nhưng khuôn mặt kia cùng mái tóc dài bồng bềnh sau lưng bộ dạng giống nhau như đúc.


   Nếu quỷ cũng có thể chết, chắc là ta lại thêm lần nữa rồi.

   “Sao có thể, sao sao…” Ta nghe thấy thanh run run của mình, quay đầu lại nhìn tên phu quân có ngoại hình là bình thường duy nhất ở đây, “Thiếp chết rồi sao?”

   “Người mới chết đều như thế này, có chút bỡ ngỡ với đồng loại ở phủ. Ta vốn thích bộ dạng này của nàng, nên giữ lại thực thể nguyên bản, nàng nhìn thử xem, có hài lòng ?”

   đưa qua cái gương đồng, gương có cái mặt quỷ màu xanh lam kinh hãi. Ta sờ sờ mặt mình, nữ quỷ bên trong cũng sờ sờ mặt mình. Ta đem tay kia đặt lên mặt, nữ quỷ trong kia cũng ngoan ngoãn, mặt có cái tay!

   Ta từ từ nhắm hai mắt đẩy gương đồng ra, dùng chút sức lực cuối cùng quay đầu run run với phu quân: “Thiếp…”

   Phu quân hòa nhã : “Lại giận rồi. Ai, Mỵ nương, chết sông muốn giữ lại toàn thây chỉ có thể cho nàng làm thủy quỷ, cho nên rất nhiều thứ nàng có thể thấy , xa xa, có thể còn biến mất. Nhưng nàng cứ nhẫn nại chút, trở về ta tìm quỷ đế xin cho nàng lên cấp.”

   “Ngươi…” Ta chỉ vào .

   Phu quân cúi đầu đến, biết tự bao giờ biến thành màu đỏ, sắc mặt nhợt nhạt như tờ giấy trắng, xung quanh hốc mắt viền vòng tối đen, hai mắt màu xanh u tối, thời điểm cười còn để lộ ra cái răng nanh mọc dài, đây đích thị là khuôn mặt quỷ chết còn gì:

   “Phu nhân, có việc xin cứ sai bảo.”

   Ta cảm thấy cỗ khí mắc trong ngực chợt dâng trào, lúc lâu sau lại hóa thành tiếng thét thê lương của lệ quỷ hét lên: “ quái a ——! !”

   Chung quy là thời điểm rống có chút dùng sức hơi mạnh, trước mắt ta tối sầm.

   Tên họ Thang kia chính là con cóc lột da, sống khiến cho người khác phiền lòng, khi chết rồi lại dọa người.

   … …

   “Lão hủ làm quan nhiều năm như vậy, đây là lần đầu thấy quỷ ngất.” Gió vẫn thổi ù ù như cũ, lúc ta vừa khôi phục chút ý thức liền nghe thấy thanh của lão nhân.

   Ngay sau đó là giọng của phu quân: “Mỵ nương nghỉ ngơi, ngươi giọng chút đừng làm ồn nàng. Sách thọ mệnh sửa tốt chưa?”

   “Sách thọ mệnh đều đặt ở bàn, chỉ cần có mối quan hệ chút đến quỷ còn có thể sửa. Chẳng qua là Thang vương gia, chỗ Diêm La lão hủ có thể giúp người giải quyết, còn Hắc Vô Thường gần đây hay thần thần bí bí lầm bầm suốt ngày mơ tưởng hão huyền cũng là vấn đề, vấn đề nằm ở chỗ Bạch Vô Thường xưa nay xảo quyệt hà khắc, chính là phân nửa đánh tan hồn người ta, phân nửa cho vào sổ đen, ngài nên lôi kéo cho tốt . Nếu xảy ra chuyện, cho dù dốc hết vốn liếng ra cũng được để lộ ra thứ gì, ngài ngàn lần vạn lần đừng có mà lại quậy đến chỗ Phong Đô đại đế nữa. Chuyện hôm nay thể so với lần trước, đây phải là chuyện , đến cả Đại Đế cũng thể bảo vệ được chúng ta. Việc cấp bách giờ, ngài vẫn là nên suy nghĩ xem nên đưa Đông Phương nương đến nơi nào tốt.”

   “Cái gì mà là Đông Phương nương? Thê tử của bổn vương, sao có thể gọi là nương.”

   “Vương gia, ngài chết hơn hai năm, luật xét xử của địa phủ cũng xem nhiều, …”

   “Ngươi cứ tiếp thử coi.”

   “Vâng vâng, lão hủ biết sai rồi. Tóm lại, ngài còn phải đề phòng Nghiệt Kính đại nhân, nếu ngài ấy biết Vương phi chết, chỉ sợ bỏ qua cách dễ dàng như vậy đâu.”

   Lão nhân kia nghe có vẻ rất là lo lắng, nhưng phu quân của ta, người này ta hiểu rất , lời vào rồi lời lại bay ra, đọng lại năm chữ là thần tích rồi.

   Hơi chút mở mắt ra, phát mình rúc vào lòng ngực phu quân. Chúng ta ngồi con thuyền gỗ, thuyền phu thân áo đen đầu chầm chậm lắc lắc chèo. Vốn muốn quan sát tình hình xung quanh chút, phu quân rất nhanh lại :

   “Mỵ nương, nàng tỉnh rồi?”

   Ta tiếp tục nằm ở trong khuỷu tay của giả trang thành thi thể.

   “Thôi phán quan, người xem xem phu nhân của ta thích làm nũng, tỉnh rồi cũng còn muốn giả bộ ngủ…”

   đợi xong ta ngồi thẳng người, nhìn phu quân khôi phục bộ dáng bình thường nhưng có bóng, thuyền phu đầu, còn bên cạnh lão nhân mặc quan bào cầm cây bút lông thỏ: “… Chẳng lẽ ta vào Hoàng Tuyền?”

   “Đường Hoàng Tuyền à? Qua rồi. Chúng ta sông Tam Đồ, cũng sắp đến Vong Xuyên rồi.”Phu quân xoay cơ thể ta lại, chỉ vào con đường xa xa uốn lượn gập ghềnh đầy hoa hồng nở rộ, “Đó mới là đường Hoàng Tuyền. Vốn vừa rồi cõng nàng lại đây là muốn cho nàng xem, nhưng hôm nay thời gian khá gấp, ở lại lâu được.”

   Tới lúc này mà còn tiếp thu được , ta đây đúng là thứ não tàn rồi.

   Phu quân từ trong bụng mẹ sinh ra là vương tôn quý tộc, bởi vậy mà bệnh công tử của cũng được dịp mà phát huy tới cực hạn. Đối với người mà coi trọng, hết sức dịu dàng, chẳng qua là, hễ mà đưa ra cầu gì, người nào nghe theo, người đó chết. Mới vừa rồi từ quỷ qua đường cho đến lão phán quan này, giọng điệu của kẻ nào kẻ nấy hiển nhiên chứng thực điều, ở phủ chắc hẳn cũng sớm bắt đầu gây sóng gió.

   Nghe cùng lão phán quan trò chuyện, hình như bọn họ sửa lại sách thọ mệnh của ta, làm cho ta chết danh chính ngôn thuận phải. Nhưng nơi này ta hoàn toàn quen thuộc, cùng đối nghịch chỉ sợ đến sơ múi còn chả có để mà ăn.

   “Xem ra phu nhân thích xem đường Hoàng Tuyền. Trễ cũng trễ rồi, thuyền phu, phiền lão quay lại —— “

   , được!” Thôi phán quan cực lực lắc lắc bút lông trong tay, “Vương gia a, cầu xin người đừng gây thêm chuyện.”

   “Nhưng phu nhân ta thích.”

   Ta cũng hùa theo theo khoát tay: “ cần cần, thiếp chỉ là muốn biết còn bao lâu nữa đến quỷ môn quan mà thôi.”

   ra là thế. Để ta xem xem.”

   Phu quân đứng lên, đưa mắt liếc nhìn về phía cuối sông Vong Xuyên. thân đai lưng kim tuyến áo trắng tóc đen nhàn phiêu dật, dáng vẻ này quả là cũng có thể được xem là ngọc thụ lâm phong, cốt cách tiên nhân.

   sai, từ xinh đẹp đến hoa cành loạn chiến. Dù cho là sắc nước hương trời, nhưng chỉ kết nghĩa phu thê vỏn vẹn có hai nén nhang cũng thể làm cho người ta nhớ nổi. Ta nóng ruột nóng gan, rốt cuộc vẫn là kết tóc trượng phu. Nếu như người ta trước, kết tóc phu cũng ta bị ta khắc đến chết, tuy rằng chết được vài năm, nhưng nhớ đến cái đầu dù có dùng ngựa kéo cũng kéo được của , hơn phân nửa còn ở lại phủ cam lòng đầu thai. Cho biết ta cùng với trước mắt vị này gút mắt vậy có chút rất rối loạn, vì thế ta hắng giọng cái, sửa miệng xưng hô :

   “Thiếu Khanh, hình như chàng cùng Thôi đại nhân có kế hoạch lén lút mang ta vào địa phủ, kỳ , thiếp thấy thôi chúng ta cứ quan đạo mới là ổn nhất.”

   Thiếu Khanh đáp: “Nàng quan đạo được. Nếu quan đạo, vậy cũng giống như Ngự Sử công tử kia trực tiếp rơi xuống tầng thứ mười tám địa ngục.”

   Ta nghe gặp mà lòng lộp bộp nhảy dựng: “Vì sao?”

   liếc ta cái: “Ta nghĩ đến nàng nên hỏi đến chuyện trước kia của Ngự Sử công tử kìa, tốt xấu gì các người cũng mới thành thân.”

   Ta liền thức thời rất nhanh: “Ta muốn hỏi chính là tại sao lại rơi xuống tầng thứ mười tám địa ngục.”

   Thang Thiếu Khanh nhìn chằm chằm ta hồi lâu, hất cằm với vị Thôi phán quan bên cạnh.

   Thôi phán quan lật lật quyển sổ ghi chép từ tốn đọc: “Hai tháng trước khi ở bên ngươi đùa chết hai nam hai nữ, phạm tội chơi , phạt bỏ vào chảo; nghe lời cha mẹ, cùng người bỏ trốn, là tội bất hiếu bất trung, phạt Trì ngâm Huyết (hồ máu); vài canh giờ trước và người cùng huynh đệ của đãi bàn tiệc rượu lãng ph lương thực, là tội tiêu hoang ngũ cốc, phạt bỏ vào cối giã; mười tuổi săn giết con thỏ hoang mang thai, là tội hành hạ súc vật chết, phạt cho vào hố trâu…”

   “Được rồi.” Thiếu Khanh khoát tay, “Mang Mỵ Nương đưa đến điện Diêm La định tội.”

   “Vâng, thưa Vương gia.”

   Thôi phán quan còn chưa kịp tiếp tục, ta vội : “Phu quân, chàng săn sóc đến vậy, thiếp còn cầu gì nữa? Lấy chồng theo chồng gả chó tùy chó, dù là đến tào địa phủ, Đông Phương Mỵ thiếp cũng người là của chàng.”

   Thấy mặt Thang Thiếu Khanh lộ ra nụ cười thản nhiên, ta thầm nghĩ trong lòng, vẫn nên nhịn nhục chút . nhịn chết vô cùng thảm, mặc kệ là khi còn sống hay là chết ta cũng có cái bản lĩnh đem cuộc sống ra để chơi đùa.

   Chẳng qua là, ta biết chuyện tam phu quân có chơi , nhưng lại nghĩ tới ngay cả đàn ông cũng tha, còn chơi cho đến chết. Điều này là có chút tốt.

   Mà cái tên Thiếu Khanh này bộ dạng da mịn thịt mềm mi thanh mục tú, nhưng thực tế bắt đầu từ ba, bốn tuổi con cua chỉ biết bò ngang. Khi còn sống ai mà chưa từng làm việc gì sai trái, chẳng qua là có bị người khác phát giác hay mà thôi, huống chi tam phu quân vốn cũng chả tốt đẹp gì. Cho nên ta đoán khổ hải của hơn phân nửa là do Thiếu khanh quấy phá mà ra.

   Cơ mà, cho tới bây giờ ta vốn cũng chẳng phải là người chính nghĩa gì, tam phu quân chơi người cũng tốt, nhị phu quân xử lý tam phu quân cũng tốt, hai người bọn họ đều phải thứ tốt gì, ta xen lẫn vào đó làm chi.

   Kết quả mà Thang Thiếu Khanh và Thôi phán quan bàn bạc với nhau là quan đạo trước rồi hãy cửa sau sau.

   Dần dần, sông Tam Đồ màu đen phân nhánh ra sông Vong Xuyên (1). Hai bờ sông Vong Xuyên nở đầy loại hoa lửa đỏ, hoa bên bờ đều là hoa từ đường Hoàng Tuyền kéo dài mà đến. Vì màu sắc của hoa khá rực rỡ, lại còn nở theo từng mảng lớn thành chùm, vừa liếc mắt thấy tựa như là lửa thiêu đốt hai bờ sông. Càng vào sâu, màu sắc của hoa bên bờ hòa với nước sông, nước cũng bị nhuộm thành màu đỏ, tràn ngập mùi, giống như máu loãng.

   Ta bịt mũi lại, mơ hồ : “Đó là?”

   “Nại Hà, nhảy vào đó lập tức hồn phi phách tán – tan thành mây khói.” Thang Thiếu Khanh chỉ chỉ cây cầu dòng sông màu đỏ nhạt “Đó là cây cầu lớn nhất phủ, cầu Nại Hà.”

   Cầu Nại Hà dòng sông đỏ nhạt đó là cây cầu ba tầng hồng, vàng, đen. Ở mây đỏ lượn lờ, khí bao phủ, có vài u hồn đứng ở đó nhìn về phía xa. Đột nhiên, có nữ quỷ nào đó từ cầu nhảy xuống. Ngay sau đó, làn sóng màu đỏ nhạt phía dưới dâng lên nuốt chửng nàng trong hơi.

   Da gà toàn thân ta dựng đứng cả lên: “Đây là làm cái trò gì vậy?”

   “Nhảy sông tự sát.”

   “Quỷ cũng có thể tự sát?” Chuyện tự sát trong viện Lệ Xuân có rất nhiều, ta cũng thường giúp đỡ tú bà nhặt xác vô số lần. Nhưng xem quỷ tự sát, ta quả có chút quen được.

   “Đương nhiên là có thể rồi, nơi này ngày nào cũng có quỷ tự sát, hơn phân nửa là vì ở cầu Nại Hà chờ được người muốn chờ, nhất thời luẩn quẩn trong lòng nên nhảy xuống. Xem , chẳng phải mới có đứa đó sao.” Thôi phán quan vuốt vuốt chòm râu, “ ra quỷ tự sát cần phải có dũng khí hơn cả người tự sát, bởi vì nhảy vào Nại Hà bảy hồn sáu phách đều tan biến, cho nên … những tên quỷ này đều là hảo hán.”

   “Thế cứ chết mãi như vậy chẳng phải ngày càng ít hồn sao?”

   phải. Lục đạo luân hồi vốn có mối liên hệ, quỷ giới thiếu quỷ, thần giới tùy thời có thể nặn ra đống tiên sung quân đến tiên giới, tiên nhân mà phạm tội nếu bị trừ tiên tịch biếm thành người, chỉ cần người chết phải có thêm nhiều hồn sao. Đừng xem nơi này có rất nhiều quỷ đầu tay, tùy tiện bắt đứa, chừng kiếp trước cũng là kẻ có lai lịch lớn. cách khác, đương kim Phong Đô đại đế đều xưng là ‘quỷ trung chi quỷ’ mặt nạ Quỷ Vương, đời trước chính là đại tiên nhân phiêu nhiên xuất trần, tại lột da ra cũng chỉ là bộ xương cốt khô héo, mỗi tối còn phải trang điểm lại bộ da người chết, sống quả thực là còn mệt hơn so với treo sắt đá mông.”

   Vừa nghe như vậy, ta theo đó mà sợ run cả người. Xem ra ta nên cảm ơn Thiếu Khanh, ta chết cũng chết rồi, nhưng cái mặt chỉ biến thành màu lam mà thôi, ít nhất cũng gãy tay và cũng chẳng thiếu chân, cũng cần ngày ngày phải vẽ vẽ lại bộ da người.

   Qua Nại Hà, chúng ta bước lên bờ, dưới cây cổ thụ che trời màu đen có cánh cửa lớn, đó viết ba chữ to u mịch “Quỷ môn quan”. Quạ đen lượn quanh tán cây, ở cổng có trăm cái u hồn ma quỷ ra ra vào vào.

   Bờ sông cách cửa lớn xa có hai đạo bóng dáng đen trắng, quỷ sai ở đằng sau bọn họ mỗi người mang theo bốn, năm linh hồn vừa mới câu được. Thấy bọn ta tới gần, bóng trắng liền cảnh giác bay qua đây, đáp xuống ở trước mặt chúng ta.

   “Thang Vương gia, lâu gặp.”

   Nam tử trước mắt nhìn qua ước chừng 26, 27 tuổi, toàn thân mặc áo bào trắng, đầu đội mão trắng cao cao dài dài, thêu thêm tơ hồng, đôi mắt xếch dài đặt gương mặt trái xoan, nhìn thoáng qua có vẻ gì đó sắc bén, thanh lãnh. cầm Khốc Tang Bổng (2) dùng để chiêu hồn và chiêu hồn bài ở trong tay, lúc này cũng nghiêm cẩn ôm ở trước ngực.

   Thiếu Khanh : “Vô Thường gia.”

   Thôi phán quan ở bên cạnh lập tức im lặng lau mồ hôi. Đừng Thôi phán quan, ngay cả ta cũng biết Thiếu Khanh phải loại người biết gọi người khác là “Gia”, vừa mở miệng như vậy, quả nhiên, ánh mắt Bạch Vô Thường vốn chút để ý lập tức quét về phía ta, hơi hơi nheo lại:

   “Vị nương này là?”

   “Nàng là —— “

   đợi Thiếu Khanh mở miệng, ta hành lễ, : “Nô tỳ là tỳ nữ mới của Vương gia, vừa mới được điều tử bên ngoài đến đây hầu hạ Vương gia.”

   Ánh mắt tối như mực của Bạch Vô Thường chầm chậm chuyển về phía Thiếu Khanh: “Lời này có ?”

   Thiếu Khanh quăng cho ta ánh mắt tràn đầy đau lòng: “Mỵ nương, sao nàng lại có thể mình là tỳ nữ? Nàng ràng chính là —— “

   Ta hờn dỗi tiếng, ngượng ngùng bịt kín miệng Thiếu Khanh: “Nô, nô tỳ dám có ý nghĩ gì đối với Vương gia, Vương gia cần làm trò với người khác…” hận thể đem tên vô liêm sỉ chuyện dùng đến não này đá xuống Nại hà cho rồi.

   May mà dường như Bạch Vô Thường cũng có chút mệt mỏi, nghe ta như vậy, trong mắt tràn ngập nhàm chán: “Vương gia quả là hăng hái, ngay cả thủy quỷ đều phải thử, ta chỉ là người ngoài cũng tiện chen vào cái gì. Nhưng mà nếu muốn vào thành vẫn cần phải báo tên, nếu về sau có ngày Vương gia chán nàng ta, nàng ta lại gây ra chuyện gì, còn có cái để mà .”

   “Nếu là nàng, ta vĩnh viễn chán.” Thang Thiếu Khanh nhéo nhéo má ta, “Bạch lắm mồm ngươi biến nhanh nhanh cho rồi.”

   Đồng tử của Bạch Vô Thường hơi hơi thắt lại: “Vương gia, ngài gọi ta là cái gì?”

   Đúng như ta dự đoán, Thiếu Khanh đem lời dặn dò của Thôi phán quan quên sạch sành sanh. Ta nhanh chóng liếc nhìn Thôi phán quan, Thôi phán quan chùi chùi gương mặt đầy mồ hôi: “Vô Thường gia, chúng ta còn có chút việc gấp cần tìm Nghiệt Kính đại nhân, bây giờ ông ấy có ở Diêm La điện ?”

   “Tự mà tìm.” Bạch Vô Thường lơ lửng trong trung, bay lui sau chút, lộ ra mấy chữ chiêu hồn bài “Ngươi cũng tới “, khí mười phần nhìn thoáng qua Thiếu Khanh, “Vương gia, nhân gian có câu như thế này ‘ đêm lắm có ngày gặp ma’, ngài thân là quỷ, hẳn là càng hiểu đạo lý này mới phải.”

   Nghe vị Nghiệt Kính đại nhân này là mấu chốt cho chúng ta cửa sau. Ngay cả Bạch Vô Thường cũng phải nhường nhịn ba phần, chắc chắn cũng là nhân vật tai to mặt lớn.

   Thừa lúc xe ngựa tiến vào Phong Đô, ta hiểu biết được đại khái từ chỗ Thôi phán quan: phủ quỷ giới do Phong Đô đại đế thống lĩnh, trực thuộc dưới tay có quỷ đế năm phương, mười điện Vương gia và sinh tử phán quan – Diêm la vương, trong đó mười điện Vương gia chưởng quản mười vương điện, Diêm la vương chưởng quản mười tám tầng địa ngục. Mười tám tầng địa ngục, mỗi tầng đều có phán quan cai quản, Nghiệt Kính đại nhân là phán quan của địa ngục Nghiệt Kính, nhưng ra thân phận của ông chính là Đông Phương quỷ đế, quản lý phần năm lãnh thổ của quỷ giới.

   Ta : “Phán quan với quỷ đế, cái này cũng quá khác nhau ? Vì sao ông ấy lại phải làm phán quan?”

   Thôi phán quan : “Làm thêm. Bổng lộc của phán quan cao.”

   “Ông ấy cần nhiều bổng lộc như vậy để làm gì?”

   “Lão quỷ này tham tiền thích cờ bạc, bị thâm hụt vốn, bây giờ kiếm thêm vốn để có thể chơi tiếp. Năm trước lão bà của vừa chết, vậy mà ngay cả chuyện lão bà có bỏ lại mình mà chuyển thế hay đều cũng mang ra đánh cược với Diêm la vương, lão bà nghe thấy sau đó tức giận đến nỗi hơi uống hết canh Mạnh bà, thèm quay đầu nhìn lại bước vào luân hồi, suy sụp thời gian, hai tháng trước lại vui tươi hớn hở trở về sòng bạc.”

   Nghe thấy miêu tả này, ta có dự cảm ổn.

   Quả vậy, vừa bước vào Diêm La điện, trừ bỏ đầu trâu mặt ngựa của Diêm la vương vừa nhìn thấy, ta còn thấy được người quen.

   “Mỵ mỵ, cuối cùng con cũng đến đây!” Nghiệt Kính đại nhân định đứng lên, đến khi nhìn thấy mạt chược trong tay, liền đẩy bài, “Hồ !”

   Mặt ta chút thay đổi, nhưng khóe miệng có hơi run rẩy.

   Lúc này Nghiệt Kính đại nhân mới đếm ngân phiếu lấy từ chỗ đầu trâu vừa tới chỗ ta, nước mắt tứ tung xoa xoa đầu ta: “Mỵ mỵ, nhiều năm gặp, con gầy ít.”

   Ta tiếp tục run rẩy: “Con nghe mẹ đầu thai, cho nên nghĩ rằng ngài cũng đầu thai, cha.”

   “Sao mà vi phụ nghĩ đến chuyện đầu thai được? Chỉ là ở chỗ này của Diêm La gia luôn có ba thiếu , cho nên vi phụ quyết định ở lại nơi này vì bọn họ giải sầu tịch mịch, thuận tiện chờ đợi con luôn.”

   ………………

   (1): Vong Xuyên: là tên con sông ở địa phủ, Vong nghĩa là quên, Xuyên nghĩa là sông.
   (2): là cây bài cầm tay, dài dài, cao cao, dùng để chiêu hồn của Bạch Vô Thường
   linhdiep17 thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 2.2: phán quan   Cha liếc mắt nhìn ta cái, lại nhìn thoáng qua Thang Thiếu Khanh đứng sau lưng ta, sắc mặt lập tức thay đổi: “Thang Thiếu Khanh, ngươi lại đây cho ta!”

   Thang Thiếu Khanh cứng ngắc qua: “Cha.”

   “Ai cho phép ngươi gọi ta là cha? Trước kia ta rồi, cho ngươi và Mỵ Mỵ ở bên nhau! Ngươi nhân dịp ta chết lại lừa con của ta cũng thôi, thế còn hại nó lưu lạc thanh lâu! Bây giờ lại còn kéo nó chết theo nữa, có chết vạn lần cũng hết tội!”

   Khi còn sống cha ta là vị quan, nhưng xuất thân bần hàn. Ông ấy cũng giống như ta, vẫn thích đàn ông có tính cách như phu quân đầu tiên của ta hơn, bởi vậy ông vẫn luôn phản cảm với cái loại công tử bột như Thiếu Khanh.

   Nhìn Thiếu Khanh vô cùng uất ức đứng sang bên, ta suy nghĩ chút, : “Cha à, ra cha vừa mới qua đời bao lâu con hát hí khúc rồi, nếu còn cách nào khác để trả nợ. Thiếu Khanh chuộc con về, đừng trách mắng chàng nữa.”

   “Cha, con sai rồi, con đối xử tốt với Mỵ nương.” Trông Thang Thiếu Khanh chẳng khác nào nàng dâu .

   bảo đừng có gọi ta là cha rồi mà!” Cha quay đầu nhìn về phía ta, “Mỵ mỵ, mấy năm nay khổ cho con rồi, là do cha tốt. Nhưng mà tên họ Thang này tâm thuật bất chính, suốt ngày chỉ biết lừa con. Vi phụ quyết định rồi, lần nữa tìm cho con vị hôn phu tốt.”

   Thiếu Khanh vội la lên: “Cha à, Mỵ nương là thê tử của con, cha cứ cho nàng tái giá như vậy, danh dự của nàng mất hết.”

   “Được rồi được rồi, tiểu vương gia, lời này của ngươi dùng để lừa gạt Mỵ Mỵ còn được, ngươi cho lão tử là đồ ngốc hả? Luật lệ nơi này giấy trắng mực đen viết rằng, vợ chồng dương cách biệt hai năm trở lên tự động giải trừ quan hệ, ngươi chết cũng phải hai năm rồi nhỉ?”

   Nhìn cái điệu bộ nghẹn họng của Thang Thiếu Khanh, tuy mặt ta có lấy biểu tình nhưng trong lòng lại vô cùng thoải mái.

   Cha : “Mỵ Mỵ, cha biết con thích đàn ông đẹp trai, ngoại trừ Quỷ Đế và Phong Đô đại đế ta thể làm chủ cho con, nhưng những dạng quỷ khác mặc con chọn lựa!”

   Ta nhìn thoáng qua Diêm La Vương đứng bên cạnh ông theo bản năng. Diêm La Vương bật cười định cái gì đó, nhưng vừa nhìn thấy ánh mắt u ám của cha liếc qua, nhanh chóng phất tay : “Đông Phương nương, tuổi của ta lớn gấp trăm lần cha , chúng ta thích hợp tẹo nào.”

   Cha rên tiếng, vỗ vỗ tay, đám quỷ sai ôm cái hộp lớn đến đây, mở ra trước mặt ta. Trong hộp chứa đầy các thẻ mộc bài.

   Cha trộn mộc bài bên trong hộp cứ như là chơi mạt chược vậy: “Vi phụ suy nghĩ hết cho con rồi, vì hạnh phúc cả đời con, chỉ có trượng phu sao đủ được. Nhưng nhiều quá lại quan tâm hết nổi, còn bị người ta xấu. Nam quỷ ở trong đây đều là những kẻ có lai lịch ở U Đô, bộ dạng cũng đều tồi, con chọn ba đứa .”

   “Cha, con vừa mới đến đây, cần phải vội vả như vậy, cứ để tự con…”

   Lời còn chưa dứt cha nháy nháy mắt với ta, lại quay qua liếc nhìn Thang Thiếu Khanh đứng bên. Trong những việc như thế này, cha con nhà ta luôn tâm linh tương, ta đại khái hiểu được ý của ông là lên mặt với Thiếu Khanh chút, vì thế thở ra hơi, tùy tiện cầm lên ba thẻ bài có cái tên hay hay chút.

   mộc bài thứ nhất viết: Nhan Cơ.

   “Con chọn ai chọn lại chọn con hồ ly tinh…” Cha nhíu nhíu mày, “Thôi, nếu chọn xem trước , thích đổi.”

   mộc bài thứ hai viết: Tạ Tất An.

   Vẻ mặt của cha hơi dịu lại: “Tạ công tử còn được, mồm miệng thối tha, nhưng người chính trực, hơn nữa trước khi ly dị với phu nhân của , đủ tiêu chuẩn là người chồng tốt.”

   Mộc bài thứ 3 viết: Hoa Tử Tiêu.

   “…” sau khi cha nhìn cái tên này lúc lâu, “Thiếu Khanh.”

   “Có.” vẻ mặt của Thiếu Khanh vô cùng đau khổ.

   “Bây giờ cho ngươi thêm cơ hội, miễn cưỡng cho ngươi làm chồng .”

   Hiển nhiên, Thiếu Khanh vẫn chưa có hồi phục tinh thần, chỉ nhìn cha lâu lâu, nên lời. Cha liếc mắt cái: “Sao đây, ngươi chịu? Vậy Mỵ Mỵ, con chọn lại cái khác .” xong, ném mộc bài của Hoa Tử Tiêu ra khỏi hòm.

   Ta hỏi: “Vì sao chọn Hoa Tử Tiêu?”

   “Tên Hoa Tử Tiêu này nghe hay đấy, nhưng bộ dạng y như là quái vậy, còn là lệ quỷ chết oan, chắc chắn làm con sợ.”

   ra là thế.” Chẳng hiểu sao cha thân là con quỷ mà lại kỳ thị quái.

   Cuối cùng Thiếu Khanh cũng trở lại từ cõi thần tiên: “Cám ơn cha, con nhất định chăm sóc Mỵ nương tốt!”

   hiển nhiên, cái thông báo dõng dạc lần này cha hề cho vào tai, vào não. bắt đầu giả vờ giả vịt suy nghĩ danh sách đặt sính lễ, còn đặc biệt sai đầu trâu mặt ngựa tự mình mang , ta cảm thấy bài học lần này của cha như vậy là quá đủ rồi, bảo Thiếu Khanh ra cửa chờ ta.

   vừa mới bước ta liền với cha: “Cha, sau này con sống ở đâu đây?”

   “Đình Vân Các bên cạnh Tam Tiên Lâu, hoàn cảnh nơi đó rất tốt, sau này con có thể cho các phu quân của con vào đó ở cùng.”

   Ta nhìn ra ngoài cửa: “Bây giờ hẳn là Thiếu Khanh xa rồi .”

   Cha gật gật đầu, trầm tư trong chốc lát: “Đúng rồi, bảy ngày sau là ngày con hoàn hồn, vừa hay ngày đó cũng ngày mười lăm tháng bảy, vào đêm này tất cả quỷ hồn đều trở về từ dương gian, trong kinh thành rất náo nhiệt, đến lúc đó con cũng có thể lên chơi. Con muốn với vi phụ hay là với các phu quân?”

   “Cha, Thiếu Khanh nghe thấy gì nữa đâu, có chuyện gì cứ thẳng.”

   “Mỵ Mỵ, vi phụ hiểu con muốn gì.”

   “Ý của con là, Thiếu Khanh xa rồi, cha cần lại giả vời tìm vị hôn phu cho con.”

   “Vi phụ giả vờ tìm vị hôn phu cho con hồi nào?”

   “…”

   “Con à, thiệp mời cũng đưa rồi, chắc bây giờ cũng đến tay Nhan công tử và Tạ công tử, cho dù con muốn gả, cũng phải xem mặt người ta trước rồi mới quyết định sau. Về phần tiểu tử họ Thang kia, con muốn bỏ khi nào bỏ khi đó. Vừa rồi ngại quá, vi phụ có hơi lơ mơ, thế nên có lẽ hiểu sai ý của con.”

   “…”

   phải là cha lơ mơ, người lơ mơ là ta mới phải. Như vậy mọi chuyện ràng đều xong.

   Bấm đốt tay tính toán, trước khi chết ta lấy chồng ba lần, sau khi chết lần lấy ba người. Nữ nhân, , là nữ quỷ lấy chồng nhiều nhất ở triều đại này đại khái chính là ta đấy nhỉ?

   … …

   Tán gẫu với cha trong chốc lát, ta thấy ánh mắt ông vẫn cứ nhìn về phía cái bàn tràn đầy “quốc tuý”, liền lấy cớ xem chỗ cư ngụ để ra. ngoài dự kiến, sắc mặt Thang Thiếu Khanh chờ ở ngoài cửa đại điện Diêm La chẳng tốt chút nào. Bước chân của ta ngưng lại chút, thong thả bước đến trước mặt : “Thiếu Khanh, cùng thiếp xem chỗ ở , thiếp còn chưa quen với nơi này.”

   “Chuyện về ba vị phu quân, nàng định xử lý như thế nào? định thành thân với con hồ ly tinh kia và Tạ gì gì đó à?” Vẻ mặt Thiếu Khanh có gì gọi là vui vẻ, mây đen đầy đầu.

   Ta suy nghĩ chút, : “Thiếp vẫn luôn xem trọng chàng, nhưng hôn nhân này là lệnh của cha mẹ, thiếp khó lòng mà cãi lời. Chuyện này về sau chúng ta hãy bàn lại.”

   “Nàng vẫn luôn xem trọng ta?” trông Thiếu Khanh vô cùng oan khuất “… Nàng coi trọng ta lúc nào chứ.”

   “Lời này của chàng có lương tâm. Nhìn , sau khi chàng chết thiếp chỉ đau lòng thôi, lại còn thủ tiết những hai năm. Tuy rằng chàng khiến thiếp toi đời, nhưng cũng cho thiếp được gặp lại cha, kết quả này thiếp đây còn phải cảm ơn chàng đấy.”

   Ai ngờ Thiếu Khanh chẳng những vui, ngược lại càng oan khuất: “Mỵ nương, cái gì của nàng ta cũng thích, chỉ rất ghét cái kiểu chuyện vòng vo tam quốc của nàng. Nàng cứ , từ khi nàng sinh ra cho đến bây giờ, có câu nào nàng ra mà chưa từng làm nháp trước ở trong lòng?”

   Haiz, khi ở bên Thiếu Khanh, chỗ mệt nhất chính là ở đây. hỏi rất nhiều, muốn cũng chẳng ít, trước khi bệnh tật đầy mình mà chết yểu còn có dong dài như vậy, sau khi chết rồi tinh thần tốt lên, làm cho người ta có cảm giác như là bao nhiêu kiên nhẫn đều bị ép khô hết vậy.

   “Đó là do chàng nghĩ quá nhiều đó thôi.” Ta vỗ vỗ cánh tay , “Được rồi, chúng ta xem Đình Vân Các .”

   Thiếu Khanh ngây ra chút, nhìn thoáng qua cánh tay ta vừa vỗ. ra đó chỉ là động tác rất chi là bình thường, cho dù là làm như vậy với bất kì người đàn ông nào, người ta cũng suy nghĩ lung tung, nhưng biết tại sao lại thích suy nghĩ nhiều như vậy. Ta nhanh chóng thu tay lại: “ thôi.”

   “Phu nhân, đây là chúng ta viên phòng đó sao?”

   “…”

   May mà Thiếu Khanh có mạng làm Vương gia, khi còn sống là tiểu vương gia, sau khi chết cũng là trong thập điện Vương gia, có nhiều thời gian để đeo bám ta. Tuy rằng muốn chút nào, nhưng gần đây đại khái là sắp đến mười lăm tháng bảy, luôn luôn có quỷ quái chạy lên dương gian gây chuyện, công việc ở thập điện rất nặng nề, ngồi xe ngựa với ta, đưa ta đến Đình Vân Các liền bị quỷ sai kêu xử lý công .

   Mà trước khi đến ngày hoàn hồn ta chỉ có thể duy trì trạng thái tán hồn thủy quỷ, bây giờ ra khỏi cửa cũng thấy những thứ ở xa xa. Cũng may cha chỉ an bài mỗi nơi ở cho ta, còn phái vài tên quỷ nha hoàn chăm sóc cho cuộc sống hàng ngày của ta. Bọn nha hoàn ngoại trừ làn da trắng có điểm giống những thi thể tính cách cũng rất là hoạt bát.

   “Tiểu thư xinh đẹp, bây giờ đẹp như vậy, sau khi hoàn hồn chắc chắn là đẹp hơn!” Nha hoàn Giáp kinh ngạc nhìn mặt của ta . Nếu phải thẩm mỹ người quỷ khác nhau, lần này nàng vuốt phải là mông ngựa mà chính là đùi ngựa.

   Nha hoàn Ất: “ muốn nhìn thấy nhân thân của tiểu thư, đến lúc đó người cùng đệ nhất mỹ nhân quỷ của U Đô chúng ta cùng so sánh thử xem, xem ai đẹp hơn.”

   Ta hỏi: “Đệ nhất mỹ nhân quỷ?”

   Nha hoàn Bính: “Tiểu thư mới chết nên biết, Đệ nhất mỹ nhân quỷ của U Đô chơi cầm rất hay, thanh lạnh nhạt mạc nhưng ôn nhuận như ngọc, nhan sắc của nàng khuynh quốc khuynh thành. Dù rằng hàng năm đều thu được sính lễ của rất nhiều người, nhưng cho dù có bao nhiêu người theo đuổi, đều bị từ chối ngoài cửa. Có đôi khi tâm trạng của mỹ nhân tốt, thậm chí còn có thể xé hồn của đối phương thành 108 mảnh.”

   Nhắc tới cầm, ta nhất thời có chút ngứa tay, cầu cây đàn tranh, đuổi bọn họ ra ngoài, quay lưng lại với cửa sổ đánh đàn.

   Từ , ta có vài giấc mộng mơ hồ, sau đó ta liền phổ thành khúc nhạc ngắn tựa theo. Bởi đây là chỉ là giấc mộng đứt quãng, nên khúc nhạc cũng khó lòng đầy đủ trọn vẹn, mỗi lần đàn đến khúc mấu chốt đều thể đàn tiếp được. Ta chỉ biết bản nhạc này là khúc dạo huyền ảo dịu , làm cho người ta sa vào tình thể kiềm chế được cảm xúc.

   Vốn tưởng rằng qua cầu Hại Hà trở thành quỷ có nhiều linh tính hơn chút, nhưng khúc nhạc trước sau vẫn như vậy, tỏ lên thêm được chút nào.

   Lúc này, khóe mắt dư quang thoáng nhìn trong gương đồng có bóng dáng trắng lướt qua. Tay đặt huyền cầm khẽ ngừng chút, nhưng rất nhanh lại tiếp tục gảy đàn.

   khí nơi này quá nặng, mỗi nhất cử nhất động đều có thể thấy quỷ ảnh.

   Lại gảy hai lượt đàn huyền cầm, bóng dáng kia lại lung lay trong gương đồng lần nữa.

   Cuối cùng ta cố lấy hết dũng khí nhìn về phía mặt gương.

   Quả thực, trong gương phản chiếu bóng bạch y quỷ bay bay ngoài cửa sổ. Vì ta vừa mới chết, thị lực vẫn chưa tốt lên, cách xa như vậy hiển nhiên làm sao ta thấy được.

   Cửa sổ khắc hoa lan khép hờ, quỷ ảnh kia cứ như vậy xuyên qua cửa sổ gỗ, mang theo thanh u u nhàng trực tiếp vào thẳng. Cuối cùng bóng dáng từ từ cũng ràng, bạch y quỷ kia đầu đội mũ cao, tay cầm chiêu hồn bài “Nhĩ dã lai liễu (*)”,lưỡi hồng vươn dài đến bụng, mắt đen nhẵn chỉ có hai tròng mắt màu trắng nhìn chằm chằm ta đến nháy cũng chẳng buồn.

   (*) : triệu hồi hồn đến.

   Huyền cầm vang lên tiếng, lần thứ hai mắt ta tối sầm, ngã lên đàn tranh.

   … …

   Khi…tỉnh lại, trước mắt Bạch Vô Thường biến trở lại bộ dáng lần đầu gặp mặt. ngồi bên cạnh ta, tự rót cho mình ly trà, khinh thường : “Bản thân cũng là quỷ mà còn bị quỷ dọa sợ đến như vậy, âu cũng là loại tài năng.”

   Ta vẻ mặt cầu xin: “Vô Thường gia, ta mới chết bao lâu, ngài đừng dọa người như vậy.”

   “Quỷ thân với nhân thân của ta khác nhau là mấy, nếu nàng thấy quỷ thân của những tên quỷ khác, chẳng phải là càng sợ hãi hơn sao?”

   Nhìn lại khuôn mặt nghiêng nghiêng sau chung trà kia, mũi như tuyết phong, mắt phượng dài, ta thiếu chút nữa đem cây đàn tranh đập xuống cái bàn —— vậy mà kêu là chỉ khác biệt sao? Chẳng qua đầu lưỡi dài quá vài phân, ánh mắt trừng lớn đến sắp rớt ra là chút ít sao?

   Ta xoa xoa mồ hôi lạnh trán : “Quỷ nào cũng đều có quỷ thân sao?”

   “Ừ, quỷ nào cũng nhất định phải có quỷ thân, nhưng lại nhất định phải có nhân thân. Quỷ có nhân thân thường rất lợi hại hoặc là tiên, thế cho nên địa vị so với những kẻ khác cao hơn, giống như Thang vương gia, Nghiệt Kính đại nhân, Diêm La vương, Thôi phán quan… Hình dáng nàng thấy ra đều là nhân thân của bọn họ.”

   như vậy, ta liền nghĩ đến bộ dạng nguyên hình của Thang Thiếu Khanh mặt sông: “Thiếu Khanh là loại quỷ gì mà bộ dáng lại dọa người như vậy.”

   “Là la sát.” Bạch Vô Thường dùng nắp trà gạt gạt lát trà trong chén, “Vương gia của thập điện đều là quỷ la sát, tất nhiên đều là những quỷ đứng đầu của phủ.”

   “Vô Thường gia ngài là loại quỷ gì?”

   “Quỷ câu hồn.”

   Ra là câu hồn, làm ta còn tưởng ngài là quỷ treo cổ chứ.”Vậy Diêm La vương là quỷ gì?”

   “Phán quan. cùng Thôi phán quan đều là quỷ phán quan, có điều địa vị Diêm La vương cao hơn chút.”

   “Vậy cha ta cũng là phán quan?”

   , là ma bài bạc.”

   Mồ hôi lạnh đầu ta lại nhất tề tuôn ra: “… như vậy, ta cũng có quỷ thân ?”

   Bạch Vô Thường cúi mặt xuống, uống thêm ngụm trà: “Nàng tại chính là ở dạng thân quỷ, qua ngày hoàn hồn mới có năng lực biến về nhân thân.”

   Ta thở phào hơi: “Cũng may, mới vừa rồi bộ dạng ta muốn dọa người.”

   “Nàng cho là hình dáng tại của nàng dọa người sao?”

   cầm lấy gương đồng mặt bàn để ra trước mặt ta, vừa thấy kia trong gương là gương mặt quỷ xanh lè, ta lấy tay vuốt ve gương hồi: “Vô Thường gia, quên hỏi, ngài đến đây để làm gì?”

   “Nghiệt Kính đại nhân lệnh ta mang nàng dạo chơi địa phủ.” Bạch Vô Thường buông ly trà xuống, đôi mắt sắc bén liếc về phía ta chút, “Có điều với tính cách này của nàng, còn chưa ra được đến phố Hồn lại bất tỉnh thành đống.”

   Cha quả là có mặt mũi vô cùng, hướng dẫn viên du lịch dẫn ta ngắm cảnh cũng mời tận Bạch Vô Thường.

   Cùng Bạch Vô Thường ra Đình Vân các, đứng trước cửa ta đột nhiên thắc mắc: “Đúng rồi, Vô Thường gia, ngài với Hắc Vô Thường là huynh đệ sao?”

   “ Đúng vậy, là huynh đệ kết nghĩa.”

   “Vậy hai ngài danh xưng giống nhau, là do kết nghĩa chi giao?”

   , quỷ câu hồn bình thường gọi là ‘ câu hồn ’(4), đạo giáo dương bát quái nhị phân, quan sai thuộc dương ti ban ngày gọi là bạch câu hồn, quan sai ti ban đêm gọi là hắc câu hồn. Chưởng quảng câu hồn gọi là ‘ Vô Thường ’, bởi vậy ta cùng Phạm Vô Cứu gọi chung Hắc Bạch Vô Thường.”

   Vậy ra Hắc Vô Thường tên là Phạm Vô Cứu. Ta suy nghĩ gật gật cái đầu: “Vậy Vô Thường gia, ngài tên là gì?”

   Bạch Vô Thường có chút kinh ngạc: “Nàng biết tên của ta?”

   “Vẫn chưa nghe qua.”

   Ánh mắt Bạch Vô Thường có chút khinh thường: “Tạ Tất An.”
   linhdiep17 thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 3.1: Hoàn hồn

   ra là Tạ công tử, thất kính thất kính.”   Ta mỉm cười chắp tay về phía Bạch Vô Thường, trong lòng sớm oanh tạc. Cũng biết Vô Thường gia biết tính toán trong lòng cha hay chưa. Ta suy nghĩ chút, quyết định hỏi ít vấn đề để chắc chắn: “Tạ Tất An Tạ công tử, sao ta cứ thấy cái tên này nghe quen quen?”   “Nếu như ngươi từng nghe thấy tên của ta, điều đó cũng rất bình thường.”


   Đáp án ba phải cái kiểu thế nào cũng được như vậy, chỉ khiến ta càng thêm đứng ngồi yên: “Đúng vậy đúng vậy, đại danh của Vô Thường gia đương nhiên phải từng nghe qua rồi, nhưng mà sao ta vẫn cứ thấy rất quen tai, hình như còn nghe qua ở nơi nào khác.”   Bạch Vô Thường chuyển mắt về phía ta, nhướng nhướng mày: “Ồ? Ở đâu?”   hỗ là suất cõi , trực tiếp chơi thủ đoạn với ta. Ta suy nghĩ chút, vẫn là quyết định lùi trước bước, cười khanh khách chỉ vào cánh cửa: “Trong chốc lát ta cũng nghĩ ra. Mời gia trước.”   Bạch Vô Thường cầm lấy chiêu hồn bài, cười như cười đứng lên xuống lầu.   Theo ra khỏi Đình Vân Các, cuối cùng ta cũng thấy đường phố Hồi Hồn. Mái nhà màu đỏ chồng chất, chung quanh treo đầy những Thường U Mãn u đăng có thất mãng ngũ tranh (1). Ngọn đèn dầu lập lòa ánh vàng treo đầu con phố này kéo dài đến đầu con phố kia. Nghe đây là con phố náo nhiệt nhất địa phủ, đường từng nhóm quỷ tủa ra từ mọi hướng, nhưng thanh xôn xao phố quả là có khác với chốn nhân gian, từ đầu xóm cuối, đều là tiếng nức nở kêu khóc của quỷ.   (1) thường mãn đăng: theo 《 tây kinh tạp ký 》ghi chép, là chiếc đèn bằng đồng do thợ thủ công của Tây Hán chế tác, trang trí đèn có thất long ngũ phượng, dựa nền hoa sen, củ sen, rất xinh đẹp, mỹ lệ. Bởi đây có bối cảnh là ở phủ, nên Thường Mãn đăng bị biến đổi thành “Thường mãn u đăng “, long phượng vốn là biểu trưng của điềm lành, địa phủ đổi thành “Mãng Xà” cùng “Tranh” . Tranh là 《 sơn hải kinh 》 vẽ loại dã thú, hình dạng giống xích báo, có năm đuôi dài và sừng, phát ra thanh giống như tiếng vang khi đánh lên đá.

   Càng khủng hơn chính là, Bạch Vô Thường thân là quan viên phủ danh nổi như cồn, dọc theo đường biết có bao nhiêu tên quỷ cúi đầu khom lưng chào hỏi , có tên vừa mới chết, cúi chào cái cẩn thận làm rớt luôn cái đầu, đúng là muốn lấy cái mạng của ta mà.   Bạch Vô Thường hiển nhiên cũng có tâm cảm thông, bên cạnh nhìn ta bị dọa đến thất hồn lạc phách cũng chỉ thản nhiên cười.   Thực vật của phủ cũng giống với hoa cỏ chốn dương gian, ngay cả hoa quế cũng có chút lạnh lẽo tỏa ra nét u. Bởi vì hoa nở rất nhiều, những đoá hoa trùng trùng điệp điệp nhau kéo đầu nhánh cây cong xuống dưới. Mùi hoa quế kia tôn lên cái nụ cười vô cùng trầm của tên Bạch Vô Thường kia, làm cho ta cảm thấy toàn thân lạnh buốt như có gió rét thổi qua.   được đoạn, cầm cây khốc tang bổng chỉ chỉ cửa hàng đối diện bên đường: “Đó là tiền giấy, sắp đến mười lăm tháng bảy rồi, nhà nhà kia đều đốt vàng mã, bởi vậy gần đây sinh ý nơi này cũng vì vậy mà náo nhiệt hẳn lên.”   (Mặt từng nhà đều ở hoá vàng mã tiễn. Mặt từng nhà ý chỉ các gia đình dương gian, người còn sống. Bên mình sử dựng từ vàng mã thế nên có thể bỏ chữ tiền )   Xe ngựa được kéo bằng dị thú gào thét mà qua, mang theo đầy đầu hoa quế bị gió thổi rụng xuống, cũng khiến cho tiền giấy màu trắng được đặt trước cửa hàng bị thổi bay, rơi đầy đất nhìn qua rất may mắn. Nhưng mà, là người khi còn sống phải khốn đốn vì tiền, đến khi chết lại suýt nữa trở thành quỷ nghèo nàn, đối với chuyện tiêu pha tiền bạc, ta vẫn có hứng thú:   “Ở nơi này chỉ có thể dựa vào tiền giấy để mà sống sót sao?”   “Đương nhiên phải, chờ nàng hoàn hồn, có cơ hội tìm công việc phù hợp với loại quỷ của nàng. Như quỷ sản phụ, chết vì sinh con, hơn phân nửa làm quỷ bảo mẫu trông quỷ con; dã quỷ, chết ở nơi hoang vu, hơn phân nửa đều ứng tuyển làm binh tuần tra hoặc làm nhà thơ; cương thi phản ứng quá chậm chạp, bình thường đều cứng ngắc lặp lặp lại công việc nên cho làm việc nặng… Tóm lại, kiểu chết quyết định chức vị ở địa phủ.”   “Vậy thủy quỷ sao?”   “E rằng phải đưa xuống tầng thứ mười tám của địa ngục trước, sau khi trở về rồi mới có thể quyết định được.”   “Cái gì!”   Da đầu ta run lên trận. Lập tức phát ra trong mắt tên Bạch Vô Thường chợt lóe ý cười, là lại bị gạt nữa. Tên Vô Thường gia này là người thông minh, chuyện với cần phải đề phòng cẩn thận, bằng bất cẩn cái là vạn kiếp bất phục. Trái lại, nếu cùng Thiếu Khanh chuyện, cho dù là chuyện gì, ta đều thấy mình quả thực thông minh tuyệt đỉnh gì có thể sánh bằng.   Sau Bạch Vô Thường cũng tương đối nhiệt tình dắt ta tản bộ phố Hoàn Hồn, đồng thời giới thiệu các quỷ lâu to ở đây ——   “Đây là nơi quỷ mua bán tay chân, nàng muốn cắt bớt hai cái đùi hoặc gắn thêm hai cái đùi đều có thể. Có điều đến cái lá cây rụng xuống cũng sợ rơi trúng đầu như nàng e là thích hợp để xem đâu.”   “Đây là hiệu cầm đồ Hoàn Hồn, những cầm được đồ ở dương gian, mà thứ gì trong lục giới cũng có thể mang vào đây trao đổi. Nhưng kẻ trắng tay như nàng, có biết cũng như .”   “Sòng bạc, bên trong huyết nhục bay tứ tung, bộ phận cơ thể văng khắp nơi, nhát gan như nàng nên xem.”   nhi viện. Đây là nơi nhận nuôi những hài nhi, người sống dựa vào người khác nên nhận nuôi.”   “Cửa hàng thú. Nàng mua nổi.”   “Nơi này là quán cơm có thể là ngon nhất địa phủ, lát nửa trước khi về nếm thử xem sao.” … Đại khái những lời hôm nay, đây là lời nghe lọt tai nhất.   Ta nhìn thoáng qua gian ” Minh phủ khách điếm ” bên kia, thuận miệng : “Lưỡi Vô thường gia dài như vậy, sợ là có bày mười bàn đồ ăn chắc cũng ăn đủ.”   Dường như Bạch Vô Thường vô cùng để ý người khác về đầu lưỡi của , lần trước Thiếu Khanh gọi là Bạch lắm mồm liền bị dạy bảo đống dương quái khí. Lúc này sắc mặt biến đổi, giả vờ thoải mái giả lả cười, : Đúng vậy, đồ ăn đúng là đủ ăn, cho nên có đôi khi muốn ăn nương để lấp bụng.”   Có đôi khi phản ứng quá nhanh cũng phải chuyện tốt, trong đầu ta ra bộ dáng thè cái lưỡi dài ra lột da, ăn thịt người ta, khỏi sợ run cả người: “Ăn thế nào, gặm ăn sao?”   “Ừ, cứ như vậy gặm ăn thôi.” Mắt của mang theo chút ý cười, hướng lên người ta đảo qua đảo lại, “Dẫu sao đây cũng là cái thú của đời người mà, Đông Phương nương làm gì mà sợ thế.”   Ta lại run lên chút, nhưng nhanh chóng liếc mắt cười : “ ra là thế, Vô Thường gia đúng là người am hiểu chuyện phong tình mà. Nếu ngươi , ta cho rằng ngươi còn chưa hiểu “việc đời”.”   Bạch Vô Thường sửng sốt chút, bỗng nhiên nghiêm mặt : “Phương Đông Mị, nàng…” mặt lại có chút ửng hồng, “Nàng là nương, sao lại ra lời như thế?”   Ta thè lưỡi: “ phải ngươi cũng đó sao, là thú của đời người.”   Bạch Vô Thường giấu được khuông mặt đỏ lên kia, đợi ta bắt kịp, phất tay áo nhanh về phía trước.   Trước giờ ta vẫn cho rằng “Việc vui vẻ” này chỉ có người và quái mới có thể làm được, tiên chắc chắn thể vui vẻ, quỷ ấy à, sợ là có cách nào vui nổi —— chết cũng chết rồi, cứng ngắc như là xác chết vậy, sợ là muốn vui cũng chẳng vui được.   Tựa như cái đầu vừa bay lướt qua ta này, với thần hình này, làm sao làm? Làm bằng cách nào?   Nhưng mà, như thế lỗ tai thoải mái rất nhiều, ta thản nhiên theo phía sau , rất nhanh liền trở ra phố Hoàn Hồn, lên xe ngựa Tây thành.   Tây thành lớn hơn Đông thành rất nhiều, bởi vậy trước mắt hồng hồng đen đen lục lam xanh tím hoa lâu cũng càng nhiều. Hai bên đường nơi này cũng có ít dã quỷ mở quán, bán những thứ ta chưa bao giờ thấy ở nhân gian. muốn lại đó nhìn cho cái đằng trước tới đám người.   đầu là tên vai khoác da lông vàng, đầu là cái nón viền lớp lông tơ đồng màu. Vành nón được kéo xuống rất sâu, bởi vậy chỉ có thể nhìn được nửa gò má dưới. cao gầy, dáng người thẳng, vừa thấy là nhận ra ngay đây đích thị là nam nhân, nhưng cằm nhọn mà thô, làn da trắng khóe miệng đo đỏ hơi vểnh lên, điểm xuyết cho mái tóc trắng muốt suông dài, tựa như cánh hồng mai nền tuyết lạnh giá… cộng thêm tư thái bước là lay động quyến rũ vô cùng, Đúng là diễm lệ đến nổi giống nam nhân mà.   Phía sau đám trai trẻ theo đuôi, nhiều ít gì cũng có chút lẳng lơ như , nhưng từ đầu đến chân lại chẳng có kẻ nào có vẻ phong tình được như   Cái kẻ này, thậm chí cả quỷ cũng giống, có giống cũng là giống nghiệt.   Ta nhìn tiến đến chỗ đống lụa trắng bay bay lộ ra chiếc đèn vàng ở cổ lâu đỏ thẫm, chiêu bài nạm vàng đề tên : Vân Tiêu Cầm lâu.   Bạch Vô Thường : ” Đây là Cầm lâu, chính là nơi lầu nhất ở phố Tây, ở trong này có thể nghe được các hoa khúc khác hoàn toàn với phong cách dương gian. Nghệ nhân đàn tranh và cầm là ma quỷ chết oan, là nhạc cụ mà họa bì quỷ với cả hồ ly tinh nhất, ba loại quỷ này là khách quen của cầm lâu này.”   Nam tử đội nón che kia đứng ở dưới Cầm lâu.   vươn ngón trỏ trắng nõn đẩy vành nón đính lông tơ, mái tóc màu bạc dài toả sáng trong gian u chốn địa ngục. Động tác nho này hấp dẫn chú ý của lũ quỷ hai bên đường, nhưng lại chẳng coi ai ra gì cứ tiếp tục giơ giơ tay lên.   Bên người có mỗ nam nghe lệnh lên phía trước vài bước, lớn tiếng về phía Cầm lâu:   “Mời mỹ nhân xuống lầu!”   Câu này vừa thốt ra, ngay cả Bạch Vô Thường cũng đều phải quay sang nhìn bọn họ.   nam lại : “Mời mỹ nhân U Đô xuống lầu, chủ tử của chúng ta muốn gặp ngươi!”   Nam tử tóc trắng dậm dậm đôi giày màu vàng, bàn tay ôm lấy cánh tay khác, xiêu xiêu vẹo vẹo lệch về bên chút, khóe miệng nhếch lên, đôi mắt hồ ly khí mười phần liếc vào Cầm lâu quét tới quét lui.   Đợi sau lúc lâu cũng chưa thấy ai trả lời, nam do nam tử tóc trắng phái khiêu khích càng ghê hơn: “Đệ nhất mỹ nhân của quỷ giới trong lời đồn ơi, tại sao hôm nay lại dám lên tiếng ? Sợ thấy chủ tử của bọn ta rồi tự ti đến chết sao?”   Chẳng mấy chốc, đầu óc của ta bị cảnh tượng ly kỳ này khuấy thành tương hồ:   “Chuyện gì thế này?”   “Mấy chuyện như vậy rất hay xảy ra, thấy nhiều cũng trở nên bình thường.” Bạch Vô Thường hất cằm về phía Cầm Lâu, “Chủ nhân của lầu này có ngoại hiệu là ‘ U Đô mỹ nhân ’, mặt mũi cũng được, hở tí là lại có , quỷ đến khiêu khích, so sắc đẹp. Con cửu vĩ hồ này cũng là trong số đó.”   “Đàn ông mà cũng so sắc đẹp á?” Lại liếc nhìn tên hồ ly lẳng lơ kia, ta có chút xấu hổ.   “Chỉ có mới làm mấy cái việc đâu này, quỷ, tiên rất ít khi làm vậy. Huống hồ cửu vĩ hồ này là tiểu công tử của Hồ Vương, thế nên càng rảnh rỗi hơn các quái bình thường khác.”   Nhìn lại hồ ly lẳng lơ kia, nếu phải là nghiêng về bên trái cũng là ngả về bên phải, từ đầu tới cuối hề đứng thẳng lấy lần. quái quả nhiên ít khí hơn quỷ vài phần, tác phong cũng lẳng lơ hơn vài phần.   Như vậy xem ra, hồ ly tinh tên là Nhan Cơ kia chừng cũng chẳng thua kém tên này là bao. Giỏi lắm Thiếu Khanh, chàng thắng, trong ba cái chuẩn phu quân, cuối cùng ta vẫn chỉ dám lấy có mình chàng mà thôi.   Lúc này, người hầu của hồ ly tinh kia lại cười gian, : “Mỹ nhân sợ rồi đấy à? Nếu sợ cần phải —— ”   còn chưa xong, bị người ta ném cái đầu lâu xuống từ lầu hai của Cầm Lâu, nện ở trước mặt đám hồ ly tinh. Bọn họ lập tức né về phía sau, rồi lại cùng ngẩng đầu nhìn lên lầu.   Ở lầu hai, trẻ ra từ trong tấm lụa trắng nhàng bay múa, ước chừng hai mươi xuân xanh, khuôn mặt là xinh đẹp đến nỗi thể chê vào đâu được.   Ta trợn tròn mắt: “Quả mỹ nhân.”   Bạch Vô Thường : “Đây là nha hoàn của mỹ nhân.”   “Cái gì? Chỉ là nha hoàn?” Vậy mỹ nhân kia khuynh thành đến nhường nào nữa đây.   Nha hoàn khoanh tay lại, phẫn nộ : “Hôm nay Cầm lâu mở cửa, mắt các ngươi mù hết rồi sao? Chủ nhân nhà ta có việc ra ngoài, trước ngày mười lăm tháng bảy trở về. Nếu so nhan sắc xếp hàng trước…” đến đây nàng nhìn thẳng vào mắt của tên hồ ly lẳng lơ kia.   Hồ ly lẳng lơ bỏ qua cơ hội này, ngửa cằm nhọn lên, nháy mắt với nàng.   Nha hoàn của mỹ nhân bị đo ván ngay tại chỗ, mặt đỏ lên, lại thêm vài câu rồi bỏ chạy ra sau tấm lụa trắng.   Ta bật cười tiếng.   Sau đó, quỷ quái xung quanh cũng bật cười theo. Hồ ly lẳng lơ như là phát ra điều gì đó, chuyển đầu qua liếc nhìn ta cái. Ta ngây ra chút, lông mi dày như là cánh bướm của hơi run run, cũng quăng cho ta cái nháy mắt.   Ôi mẹ ơi!   Nhất thời có cảm giác như là bị sét đánh xuyên tim vậy, ta sợ run cả người xoay người sang chỗ khác: “Vô Thường gia, ta, chúng ta xem các phố khác .”   dạo nửa ngày, ta và Bạch Vô Thường mới nhớ tới phố Hoàn Hồn. Lúc này mới cảm thấy hơi đói bụng, Bạch Vô Thường cũng khá là biết săn sóc, mang ta vào cái Minh Phủ khách điếm kia. Có vẻ sau chuyện gặm nương khiến có chút cố kỵ với ta, khi như vậy, sau này mà có chút gì đó an phận xíu, ta mấy việc bỉ ổi cho thẹn chết luôn.   Liếc Vô Thường chọn thức ăn và tiểu nhị có hai cái đầu, dường như ta ngửi thấy mùi máu tươi khá là nồng đậm, nhưng bởi vì quá mệt mỏi nên cũng có nghĩ nhiều, tìm cho mình tư thế thoải mái, ngồi tựa vào ghế: “Hôm nay chắc chúng ta cũng dạo chơi hơn phân nửa quỷ giới rồi chứ?”   “Còn chưa được phần.”   “Hả?”   “Những nơi ta đưa ngươi chính là nơi có quỷ nhiều nhất, phồn hoa nhất, ở ngoại ô, những nơi hoang vu còn có dã quỷ tràn lan. Hơn nữa U Đô cũng chỉ đế đô của quỷ giới, cực đông của quỷ giới có Đăng Thiên Thê, cực tây có Nghiệt Chướng Thai, và ở nơi giao tiếp với dương gian có Vọng Hương Thai, đều ở các đô thành khác nhau, sợ là cho đến khi ngươi đầu thai cũng xem xong.”   ngờ lại có nhiều người chết như vậy, cũng biết so với phàm nhân bên nào nhiều hơn… Đúng rồi, đến đầu thai, bao lâu nữa ta mới có thể đầu thai?”   “Hồn còn chưa có hoàn mà bắt đầu nghĩ đến chuyện đầu thai, người chết rồi đầu óc chết theo hả?”   Bị người khác khinh bỉ trí thông minh cho dù là ai chăng nữa cũng thể chịu đựng được, ta nhướng nhướng mày, bắt đầu khiêu khích: “Ta vẫn thích dương gian hơn. Dù sao người phong tình bình thường, chuyên gặm cắn nương như Vô Thường Gia khó mà hiểu được.”   Quả nhiên Bạch Vô Thường lại hơi mất tự nhiên : “Đông Phương Mỵ, nương như ngươi —— ”   “Vô Thường Gia cần gì phải thẹn thùng như vậy, đây chỉ là chuyện thường tình thôi mà. Ta , phu nhân của ngươi chẳng lẽ phải là nương à? Chẳng lẽ ngươi có gặm nàng?” Nhớ cha từng , từng thành thân   “Cũng phải.” Bạch Vô Thường gật gật đầu dường như suy nghĩ cái gì đó, nhưng vẫn còn rất câu nệ.   Chẳng bao lâu, tiểu nhị mang rượu và thức ăn nóng hầm hập lên, trong thời khắc ta nhìn thấy thức ăn, mọi thứ trong bụng dâng lên, thiếu chút nữa ói ngay tại chỗ: mâm đặt đều là ngón tay, ngón chân người, chiên dầu, bên cạnh còn trang trí thêm hoa củ cải do đầu bếp tỉ mỉ cắt sửa; mâm chứa vài cọng rau tươi mới, ở đó đặt hai trái tim tươi sốt; trong chén canh toàn bộ là máu đỏ, đống tròng mắt lăn qua lăn lại trong chén xen với vài miếng củ cải trắng; có mâm đặt đầy bánh chẻo, nhưng bánh chẻo bán trong suốt lại rướm máu tươi, xương sụn thịt tươi ở trong đó cũng biết là lấy từ nơi nào; mà ngay cả cái gọi là “Rượu thủy”, cũng là máu chảy đầm đìa…   Ta thở hốc vì kinh ngạc, che miệng, ngồi chồm hổm mặt đất nôn khan hồi.   Bạch Vô Thường vỗ vỗ vai ta: “Ta thấy hôm nay Đông Phương nương cứ đem chuyện “gặm nương” treo ở bên miệng, đoán rằng ngươi muốn thử. Ngươi xem, trong những mâm này đều sắp xếp mấy vị nương.”   Vừa nghe như vậy ta nôn còn ghê hơn nữa. cũng khuyến khích ta nữa, tiếp tục săn sóc vỗ lưng ta. Qua rất lâu, ta ngồi xuống định mấy câu, nhưng vừa nhìn thấy mấy món ăn kia, lại cúi người mà nôn tiếp.   “Ngươi yên tâm , những thứ này điều là thịt của những kẻ tội ác tày trời, Được lấy thẳng từ mười tám tầng địa ngục, tuyệt đối sạch . Huống chi đến phủ này, biết ăn thịt tươi bị các con quỷ khác cười nhạo. Lại đây, ta đưa ngươi đôi đũa.”   “Vô Thường gia, đại gia, tổ gia gia…” Ngón tay của ta run lên đến nỗi sức lực bằng lóng tay cũng còn “Cất hết mấy thứ này , ta bao giờ … ngươi gặm nương nữa, bao giờ … nữa…”   … …   Cuối cùng cái đống máu me gì đó đều bị bê xuống, ta tựa vào cửa sổ khắc hoa ở cạnh bàn, cả người mềm nhũn. Bạch Vô Thường chỉ để lại ly rượu huyết nóng hầm hập, lại khôi phục dáng vẻ sắc bén, lạnh như băng như ban đầu.   Người đàn ông có thù tất báo này, là rất khí độ!   Thế nhưng lời của quả giả. Ta xem xét chung quanh, cho dù ăn thịt người, ăn cũng là thịt súc vật tươi mới vẫn còn dính máu. Mùi máu tươi nồng đậm từ lúc bước vào cửa ra là đến từ đó.   Đại khái là đầu bếp của khách điếm rất lâu có nấu thịt chín, lần nữa mang đồ ăn nấu chín lên, món sau còn khó nuốt hơn cả món trước. Cuối cùng ta chỉ có thể gặm cải trắng, cà rốt như con thỏ vậy, hồi lâu cũng dám quay đầu dòm ngó bốn phía, miễn cho lại ói thêm lần nữa. Bởi vậy cho đến khi có người ngồi xuống ở bên cạnh ta, ta mới biết ở đây có người quen.   Sắc mặt Thiếu Khanh ngồi bên cạnh có chút khó coi: “Mỵ nương, ta phái người điều tra việc, nàng nghe xong cũng đừng quá kinh ngạc —— ra Tạ Tất An chính là cái tên quỷ treo cổ này.” nhìn thoáng qua Bạch Vô Thường ngồi đối diện.   Còn chưa kịp hỏi vì sao đột nhiên xuất , bị lời của làm cho hoảng sợ. Vừa định ngăn cản tiếp, Bạch Vô Thường cất tiếng cười chế giễu: “Toàn bộ phủ này, kẻ biết tên của ta chỉ có hai vợ chồng các ngươi.”   “Mỵ nương, nàng nghe chưa?” Thiếu Khanh thèm nhìn , “Chẳng lẽ nàng định cùng với loại người này…”   Ta bịt miệng lại, đúng lúc ngăn cản tạo ra sai lầm lớn.   Trước khi Bạch Vô Thường nhận được thư mời, ta nhất định phải với cha về việc từ hôn. Nếu Vô Thường gia vì ngăn cản cái hỉ hoang đường này, biết đâu lại nửa đêm hóa thành quỷ xử lý ta sao.   “Tiểu vương gia, ta trước rồi, đêm nhiều có ngày gặp ma. Đường đường là thập điện Vương gia lại làm tiểu đệ của câu hồn suất, đổi lại là ta, cũng cam tâm.”   Bạch Vô Thường bưng chén ngọc lên, hơi uống hết máu tươi, bên môi vòng đỏ tươi, tươi cười cũng trở nên tà khí. Ta nhìn dáng vẻ kia của , cảm thấy lời này có gì đó ổn. Đúng lúc chuyển ánh mắt từ người Thang Thiếu Khanh qua chỗ ta, dùng vải trắng lau sạch khóe miệng, trông có vẻ nhàn nhã, thanh lãnh:   “Sau này Tạ mỗ đây có chỗ nào thiếu xót, như là khiếm khuyết phong tình trong điểm gặm cắn nương…” dừng chút, ý cười càng sâu thêm chút, “Rất mong nương tử vui lòng chỉ giáo.”   dám dám.”   Ta trả lời rất nhanh, nhưng trong đầu óc trống rỗng thổi qua trận gió lạnh.
   linhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :